1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Cuộc sống nhàn nhã ở Thiên Khải - Khán Tuyền Thính Phong

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   Chương 61: Đoan Ngọ 6
   Edit: Quan Vũ Phán
   Beta: Quảng Hằng tỷ
   ---------------------------

   Sáng sớm hôm sau, sau khi Mèo Con thỉnh an Nhan thị xong, Nhan thị liền đến phật đường niệm kinh, Tạ thị cũng cùng, Mèo Con vốn cũng muốn , Nhan thị cười : “Đứa trẻ này đến phật đường với chúng ta làm gì, cùng chơi với mấy đứa cháu của con !”

   Tạ thị cười gật đầu : “Đúng vậy, đại chất nữ của muội hình như tìm muội đấy!”

   Đại nương nắm cả tay Mèo Con : “Nhị thẩm, con có tấm vải gấm hai mặt màu đỏ, muốn làm hai đôi giầy cao, muốn nhờ nhị thẩm giúp con, nên thêu hoa văn gì lên a!”

   Mèo Con nghe xong cũng chối từ, liền cười đáp ứng, cùng Tùng Nương đến phòng của đại nương. Ba người lấy ra kim chỉ, thương lượng nên thêu cái gì lên mặt hài. Mèo Con biết đại nương xuất giá nhiều năm, vẫn chưa có con, chỉ có là đại nương sốt ruột, ngay cả Nhan thị cùng Tạ thị cũng phi thường sốt ruột, liền đề nghị nhiều con cá chép hai đôi bơi, kiểu dáng xinh đẹp , ngụ ý cũng tốt, cá chép hàm ý có nhiều con.

   đẹp!”. chỉ có đại nương thấy bức thêu sống động của Mèo Con mà khen dứt, ngay cả Tùng Nương nhịn được muốn làm đôi: “Thiên Mạch, Thiên Mạch, lấy cho ta khối vải đến đây, ta cũng muốn làm đôi”. Nàng liên thanh gọi nha hoàn của mình.

   Đại nương : “Khối vải này của ta đừng là làm hai đôi, do dù có làm nhiều hơn cũng đủ”. Nàng với Mèo Con: “Nhị thẩm, nếu người cũng làm đôi ? Dù sao cũng còn dư nhiều vải, vừa lúc làm cho đại tẩu đôi”

   Mèo Con chần chờ chút, liền cười : “Cũng tốt, bằng thêu ba bức khác nhau, để giầy chúng ta giống nhau, ta làm giầy cao, ta muốn làm giầy đế bằng”. Ở đại, nàng cũng quen mang giày cao gót, càng cần lúc đến cổ đại.

   “Dạ!” Đại nương cùng Tùng Nương cực kỳ vui sướng, Mèo Con vẽ hoa văn, ba người ngồi cùng chỗ vừa vừa cười.

   “Mọi người làm cái gì a?”. Mèo Con mới vừa làm xong cái đế giầy, thanh Tô thị vang lên, đại nương cùng Tùng Nương đứng dậy gọi tiếng “Đại tẩu”, Tô thị tiến lên thỉnh an Mèo Con, bốn người lại ngồi xuống. Tùng Nương với Tô thị chuyện làm giầy, còn bảo Mèo Con đem giầy cho Tô thị xem, Tô thị nhìn cũng vui mừng thôi, liên thanh lời cảm tạ.

   Gần đây Tô thị, Tùng Nương liền có hưng trí thiêu thùa may vá, lôi kéo Tô thị chơi cờ, Tô thị : “Chơi cờ làm gì có ý nghĩa, bằng chúng ta cược tiền . Thua xuất ra năm ngân lượng, ba lượng mua rượu Kim Hoa, còn lại hai lượng đưa cho phòng bếp, bảo bọn họ chuẩn bị bàn đồ ăn”

   Tùng Nương nghe xong liên thanh được, đại nương cười : “Cái này công bằng, muội cùng nhị thẩm biết chơi cờ, chẳng phải là hai người bọn muội luân phiên trả tiền sao?”

   Tô thị nghe xong, suy nghĩ hồi : “ bằng chúng ta đặt cược, tại là tháng tốt, tiện xuất môn, cứ ở trong nhà ngây ngốc, còn bằng mọi người chuẩn bị bàn tiệc, cùng nhau ngắm hoa uống rượu, chỉ cười như thế nào?”

   Đại nương cùng Tùng Nương nghe xong gật đầu : “Chủ ý này tốt”

   Mèo Con thấy mọi người đều phản đối, cũng đáp ứng. Tùng Nương phân phó nha hoàn đem quân cờ mang tới, cùng đại nương và Tô thị bắt đầu đánh cờ. Mèo Con chỉ ngồi bên cạnh xem, nàng biết chơi cờ, huống chi mấy loại cờ ở cổ đại này, cũng chỉ là mấy ngày hôm trước lúc cùng Vân Nương chuyện, mới học chút, dù sao cũng là thua, nên để bị bêu xấu.

   Vì bối phận của Mèo Con lớn nhất, đầu tiên bảo Xuân Nha xuất ra năm ngân lượng, với nàng: “Muội đem tiền này đến phòng bếp, bảo họ mua bình rượu Kim Hoa, chuẩn bị bàn thức ăn”

   Xuân Nha dạ tiền liền ra ngoài, Tùng Nương với Mèo Con: “Nhị thẩm quả nhiên biết dạy hạ nhân, con nghe nha hòa của con Xuân Nha này, ngay cả Ngôn mụ cũng khen nàng lanh lợi a! Nhất là khả năng thêu thùa may vá, chậc chậc, là xuất sắc a!”

   Mèo Con cười : “Nàng có lanh lợi gì chứ, so với Thiên Mạch của người, kém xa a!”

   Tô thị ở bên hỏi: “Nhị thẩm, hai nha hoàn bên cạnh người, kỹ năng may vá rất xuất sắc, cả Nhiếp gia có mấy người so được với hai người họ!”

   “Đúng vậy! đến thêu thùa, chúng con cũng dám so với nhị thẩm”, đại nương cười : “Ta nghe nhị thẩm thêu cái gì cũng trông như , người thêu hoa mẫu đơn hà bao của đại tẩu, đặt ở trong hoa viên, con ong còn tưởng là mà đậu lên a!”

   Mèo Con nghe xong lời của đại nương khỏi buồn cười, trừ phi hà bao của Tô thị có tẩm đường, bằng ong mật như thế nào có thể đậu hà bao: “Làm sao mà giống như người chứ!”

   Tô thị : “Nhị thẩm, người đừng khiêm nhường, hai bức bình phong trong của hồi môn của người là tuyệt kỷ a! Lần này xem như chúng con được đại khai nhãn giới”

   Mèo Con nghe ba người kẻ xướng người hoạ, nhất thời đoán ra trong hồ lô của ba người bán thuốc gì, nhưng mà chỉ mỉm cười .

   Ba người vốn cũng muốn ăn chùa của Mèo Con, liếc mắt nhìn nhau cái, đại nương mở miệng hỏi : “Nhị thẩm có muốn mở tú phường ?”

   “Tú phường?” Mèo Con nao nao.

   Đại nương : “Đại tẩu cùng con, tiểu muội sớm muốn mở tú phường, có thể giúp chúng ta thêm chút tiền mua son, thứ hai cũng có thể giết thời gian. Nhưng mà vẫn chưa tìm được tú nương thích hợp, con thấy nhị thẩm có thời gian, có thể giúp chúng con dạy vài tú nương ?”

   Mèo Con lặng im , dạy người khác thêu hoa? Nàng chưa từng nghĩ đến việc này nha! Cuộc sống tại của nàng rất thoải mái, lại lo ăn uống, đáng làm việc vất vả này ? Lại nàng dạy thêu thùa là chuyện , nhưng vạn nhất sau này lại phát sinh chuyện gì, vậy nàng phải làm sao đây?

   Tô thị mở miệng : “Nhị thẩm, chúng con biết việc này cũng làm khó cho người! Người xem nếu người giúp đỡ chúng con dạy vài tú nương, nếu tú phường làm ăn được, hàng năm chúng con đều chia cho người ba phần lợi tức được ?”

   Mèo Con nghe xong cười : “Các người vậy là sao? Tất cả mọi người là người nhà, cần gì phải khách khí thế chứ! Nhưng mà việc này…”

   Đại nương thấy Mèo Con vẫn bộ dạng do dự như cũ, vừa định mở miệng, Tô thị nhàng kéo nàng chút, đại nương đành nuốt xuống lời sắp thốt ra, Tô thị cười với Mèo Con: “Dù sao việc này chúng con cũng gấp, bằng nhị thẩm trở về ngẫm lại?”

   Mèo Con thở dài nhõm hơi, mỉm cười gật đầu : “Được!”. Trong lòng hạ quyết tâm, trở về liền hỏi Nhiếp Tuyên việc này có được hay .

   Lại Xuân Nha cầm năm lượng đến phòng bếp giao cho quản ở đó là Ngưu tẩu, Ngưu tẩu kia tiếp bạc cười : “Nhị phu nhân cùng thiếu phu nhân muốn ăn cái gì cứ việc phân phó, chỉ bàn tiệc , cần gì phí nhiều bạc như vậy?”

   Xuân Nha cười : “Nhị phu nhân , mọi người ở đây cũng phải làm việc, bạc còn lại, thưởng cho mọi người mua chút đồ”

   Ngưu tẩu nghe xong vội ngàn ân vạn tạ, Xuân Nha cùng nàng hàn huyên vài câu, liền ra khỏi phòng bếp. Vừa vặn thấy Thu Thực ngồi ở bãi đá, cùng thiếu phụ chuyện. Thấy Xuân Nha, liền ngoắc nàng lại. Xuân Nha đến gần mới thấy vị thiếu phụ này bất quá chỉ mới mười lăm, mười sáu tuổi, đầu đội bạc trâm, mặc áo lam, váy màu hồng đào, vừa giống nha hoàn, cũng giống bà tử, khỏi hỏi: “Sao tỷ lại ở đây? làm gì vậy? Vị tỷ tỷ này là…?”

   Thu Thực : “Đây là Kiều Nhi tỷ tỷ ở trong viện của Hành tam gia. Ta cùng Kiều Nhi tỷ chuyện, muội sao lại đến đây?”

   Xuân Nha giật mình, nguyên lai là thông phòng của Hành tam gia, nàng bước lên phía trước hành lễ, thân thiết gọi tiếng: “Kiều Nhi tỷ”, Kiều Nhi cũng hoàn lễ.

   Xuân Nha : “Nhị phu nhân cùng thiếu phu nhân, đại nương, tam nương chơi cờ, bảo ta đến phòng bếp phân phó chuẩn bị cho các vị ấy bàn tiểu yến a!”. Ngừng chút, nàng lại : “Ai, ta về trước, hai người từ từ chuyện”

   Thu Thực gật đầu : “Biết rồi!”

   Kiều Nhi : “Ai yo, hai chúng ta chuyện lâu như vậy rồi sao? Có phải trì hoãn công việc của muội ?”. xong liền muốn đứng dậy, thúc giục Thu Thực trở về phòng.

   Thu Thực lôi kéo tay Kiều Nhi : “ sao, hôm nay thân thể ta thoải mái, nhị phu nhân thương ta, bảo ta nghỉ ngày”

   Kiều Nhi : “Phu nhân nhà muội là người tốt!”. Nàng nhớ tới con cọp mẹ trong nhà, tự chủ được sờ sờ hai má còn có chút sưng, hắt xì cái : “Ăn hạt dưa nhiều như vậy, bụng ta đói, muội đói bụng ?”

   Thu Thực : “Ta nơi này có chút điểm tâm, Kiều Nhi tỷ muốn ăn ?”

   Kiều Nhi : “Ta muốn uống chút canh”

   Thu Thực : “Thời tiết nóng như vậy, ăn thứ này tỷ cảm thấy nóng!”

   Kiều Nhi hắt xì cái : “Tối hôm qua ta bị tam phu nhân đuổi ra khỏi thư phòng, lúc trở về phòng bị cảm lạnh, hôm nay thân thể còn có chút thoải mái, muốn ăn chút canh nóng, uống hai chén lại nằm ngủ cho ra mồ hôi là tốt rồi!”

   Thu Thực cười : “Tối hôm qua tỷ làm cái gì mà bị phu nhân đuổi ra khỏi thư phòng?”

   Kiều Nhi tức giận : “Phi, ta còn chưa làm chuyện gì, bà ta liền chạy vào”. xong nàng cảm thấy vui sướng khi người gặp họa cười : “Hung dữ với nam nhân thế nào? Còn phải sáng hôm nay bị đá ra ngoài?”

   Thu Thực cười : “Tỷ chắc bậy, tam gia làm sao có thể đem tam phu nhân…” nàng nửa, liền đỏ mặt che miệng cười ngừng.

   Kiều Nhi : “Ta cũng lừa muội!”. Nàng nhìn xung quanh, dựa sát vào Thu Thực thấp giọng : “Ta nghe người trong phòng tam gia , tam gia lâu rồi chưa ngủ chung với tam phu nhân, nghe tam gia ở bên ngoài có tiểu tình nhân a!”

   Thu Thực nghe xong kinh ngạc che miệng lại: “ ?”

   “Đương nhiên!”, Kiều Nhi lại hắt xì cái: “Ta lừa muội!”

   Thu Thực : “Nhưng mà nếu ở bên ngoài có tình nhân, sao lại chịu đón vào trong nhà a?”

   Kiều Nhi với nàng: “Muội chưa từng nghe, thê bằng thiếp, thiếp bằng ăn vụng bên ngoài sao?”

   Thu Thực nhất thời mặt đỏ lên, Kiều Nhi kinh ngạc : “Muội như thế này có vẻ còn chưa biết gì ư? Chẳng lẽ nhị gia còn chưa thu muội vào trong phòng?”

   Thu Thực mặt càng đỏ lợi hại hơn, vội sang chuyện khác: “Tỷ tỷ muốn uống canh đúng ? Cần gì phải ra ngoài mua? Bảo phòng bếp nấu chén là được rồi”

   Kiều Nhi nghe xong cười : “Vừa nghe liền biết là đại nha hoàn, ta còn phải là nha hoàn sai bảo trong phòng bếp sao?”

   Thu Thực vừa nghe mặt càng đỏ hơn, vội : “Ta giúp tỷ nấu”

   Kiều Nhi nghe xong vui mừng : “Làm phiền muội giúp ta, chỉ cần chén là được rồi!”. xong, lấy trong hà bao bên hông ra ba, bốn bạc vụn đưa cho Thu Thực.

   Thu Thực đẩy tay nàng ra : “Chút việc thế này, cần tỷ đưa bạch”

   “Được!”, Kiều Nhi gật đầu, lại hắt xì cái, nàng nhăn nhăn cái mũi : “ là cảm lạnh!”

   Thu Thực : “Nếu tỷ về trước nghỉ ngơi , hồi ta bảo người đem canh qua cho tỷ!”

   Kiều Nhi gật đầu : “Được!”

   Sau khi Thu Thực cùng Kiều Nhi lời từ biệt, liền đứng dậy trở về sân.

   Mèo Con cùng đám người Tô thị, đại nương đánh cờ xong, muốn đến chỗ Nhan thị, hầu hạ Nhan thị dùng cơm trưa, Nhan thị phái người đến truyền lời, là hôm nay ở phật đường dùng cơm bố thí, cần mọi người qua đó hầu hạ. Mọi người liền bảo phòng bếp đem thức ăn dọn vào trong đình, vừa uống rượu vừa ngắm hoa.

   Ăn cơm xong, Tô thị đứng dậy đầu tiên rời , bảo là còn có việc. Mèo Con cũng uống hai chén rượu, đầu có chút váng, liền sớm trở về phòng. Thu Thực sớm ở trong phòng, thấy Mèo Con liền đem tin tức hôm nay nàng thám thính được báo lại cho Mèo Con

   Sau khi Mèo Con nghe xong, cảm thấy tin tức hữu dụng được nhiều lắm, đơn giản là kẻ ăn chơi trác táng hơn nữa còn có thê tử mạnh mẽ bưu hãn mà thôi, nàng nghĩ nghĩ : “Về sau muội gặp được người trong viện của tam gia, tránh chút, đỡ phải mang phiền phức”

   “Dạ!” Thu Thực gật đầu, lập tức lại hỏi: “Phu nhân có phải muốn cùng đại thiếu phu nhân, đại nương hợp tác mở tú phường hay ?”

   Mèo Con nghe xong hỏi: “Làm sao muội biết?”

   “Lúc muội trở về gặp được Thiên Mạch, Thiên Mạch với muội”, Xuân Nha : “Muội còn nghe Kiều Nhi , của hồi môn của tam phu nhân nguyên lai cũng có tú phường, sinh ý nghe vô cùng tốt, lại của hồi môn năm đó của tam phu nhân cũng rất dầy, nhưng mà sau đó đều bại trong tay tam gia hết”

   “Bại hết?” Mèo Con nghiêng đầu hoài nghi hỏi: “ làm sao để bại hết?”

   Xuân Nha nghe xong lắc đầu : “Muội biết, cái này cũng là Kiều Nhi trong lúc vô ý ra, còn cho rằng là bởi vì tiểu tình nhân bên ngoài của tam gia”

   Mèo Con mặt nhăn mày nhíu nghi hoặc hỏi: “Kiều Nhi này có thân phận gì? thị thiếp, như thế nào lại biết nhiều chuyện như vậy?”

   Thu Thực : “Cái này muội có biết chút ít, nghe Kiều Nhi này cũng mệnh khổ, trong nhà có tám huynh đệ tỷ muội, cha lại thích cờ bạc, thiếu nợ rất nhiều, liền đem tám đứa con, ngay cả vợ mình đều đem bán , lại tiếp Kiều Nhi này xem như là mệnh tốt nhất trong số mấy đứa trẻ kia, bán được…” nàng đỏ mặt dừng chút : “Nàng ta sinh ra ở ngoài phố, cho nên nghe được ít chuyện bên ngoài của tam gia?”

   Mèo Con nghe xong thầm líu lưỡi, xem ra vị tam gia này bên ngoài công tích vĩ đại ít a! biết lão thái gia có biết hay ? Nàng với hai người: “Việc này chỉ có ba người chúng ta biết, ngàn vạn lần thể truyền ra ngoài”

   Hai người nghe xong liên thanh đáp ứng.

   --------------------------------

   Khi ta edit chương này cảm khái cho Mèo Con, trong Nhiếp gia người ta có tốt với tỷ cũng mang lòng lợi dụng tỷ ấy mà thôi a!
   tart_trung, noairvanlactamviem thích bài này.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   Chương 62: Sơn vũ dục lai 1*
   Edit: Quan Vũ Phán
   Beta: Quảng Hằng tỷ

   Tên chương lấy từ câu thơ trong bài “Hàm Dương thành đông lâu” của Hứa Hồn, nguyên văn đầy đủ là: “Sơn vũ dục lai, phong mãn lâu” nghĩa là mưa núi sắp qua, gió khắp lầu.

   Quà đám giỗ cho các nàng! Nghĩ lễ vui vẻ các nàng nha!!

   #339966']--------------------------

   Buổi tối Nhiếp Tuyên trở về phòng, sau khi Mèo Con cùng ăn cơm chiều xong, liền cùng đến chuyện hôm nay đám người Tô thị muốn nàng hợp tác mở tú phường.

   Nhiếp Tuyên nghe xong hỏi ngược lại: “Nàng có thời gian sao? Dạy người thêu thùa cũng phải là chuyện đơn giản”. nhớ rất bình thường nàng có hứng thú gì cả, chỉ có mỗi chuyện ngủ là để lên hết.

   Mèo Con thành lắc đầu, nàng vừa muốn đọc sách, vẽ tranh, vừa muốn thêu thùa may vá, ngủ đủ giấc để dưỡng nhan... Tính toán chút quả là rất bận nha, đúng là có bao nhiêu thời gian đến dạy người khác thêu hoa. Nàng do dự chút : “Nhưng mà phía đại nương nên thế nào a?”

   Nhiếp Tuyên : “Có thể như thế nào? Trực tiếp !”. thấy mắt hạnh của Mèo Con trợn lên, vội : “Nếu nàng cảm thấy cự tuyệt được, hai nha hoàn của nàng tay nghề cũng tồi đúng ? Bảo các nàng dạy đám tú nương kia!”

   “Được ?”. Mèo Con có chút chần chờ, dù sao Xuân Nha, Thu Thực cũng là nha hoàn, như vậy có thể khiến bọn họ nghĩ mình qua loa hay ?

   “Đương nhiên có thể, đừng là ba phần lợi tức, cho dù đem toàn bộ tú phường đó giao cho nàng, cũng đáng nàng tự mình dạy, phái hai nha hoàn vậy là đủ rồi” Nhiếp Tuyên khóe miệng khinh dương, đem thê tử ôm vào trong ngực: “Nàng yên tâm, bọn họ muốn cũng chỉ là hai nha hoàn mà thôi, còn dám bắt nàng dạy sao?”

   Mèo Con nhất thời đầu đầy hắc tuyến, cái này có tính là giá bán trời, giá mua ở dưới đất ?

   Nhiếp Tuyên cười khinh niết cái mũi của nàng : “Bảo bọn họ đến dạy là được, nhớ đừng đem tuyệt kỷ thêu hai mặt của nàng ra, hiểu ? Nếu muốn kiếm tiền, nên tự mình mở tú phường”. cúi đầu cọ cọ hai má non mềm của nàng : “Nàng nếu thích, đợi đến Tô Châu, ta bảo người mở cho nàng cửa hàng, được ?”

   Mèo Con vừa nghe vội vàng lắc đầu, nàng ăn no có việc gì làm, rảnh rỗi sinh nông nổi sao? Việc buôn bán chính là chuyện mệt chết người ! bọn Tô thị thích thú chính là tài nghệ của nàng ? Bọn họ tính toán cũng là giỏi nha! Mèo Con thầm cảm khái, may mắn bản thân tùy tiện đáp ứng. Nàng muốn bị người khác học tuyệt kỷ này, cho dù nàng có đem tuyệt kỷ thêu hai mặt này dạy cho người khác, cũng phải ra thành phẩm liền, ít nhất cũng mười năm. Nàng cũng muốn tốn nhiều tâm sức như thế, cuối cùng lại làm cho người ta hưởng hết. Mèo Con khỏi xấu hổ, bản thân quả thực so với bọn họ hãy còn non chẹt nha!

   Nhiếp Tuyên dùng cái mũi vô cùng thân thiết cọ cái mũi của nàng : “Nha đầu ngốc!”

   Mèo Con kiều trừng mắt nhìn liếc mắt cái, lầu bầu tiếng: “Cáo già!”

   Nhiếp Tuyên nghe vậy, nheo lại ánh mắt hỏi: “Nàng bảo ta cái gì?”

   Mèo Con vô tội trợn tròn mắt nhìn : “Thiếp cái gì a!”

   “A…” Nhiếp Tuyên từ từ lên tiếng.

   Mèo Con bị tiếng kêu kia của làm trong lòng chột dạ, liền muốn đứng dậy rời khỏi lòng ngực của , bị Nhiếp Tuyên phen ôm lại: “Nàng muốn đâu?”

   Mèo Con : “Ta tìm bọn Xuân Nha!”

   Nhiếp Tuyên cười bế bổng nàng lên : “Trễ như vậy rồi, ngày mai hãy tìm bọn họ”

   Mèo Con bị hành động của hoảng sợ, vội vươn tay ôm cổ , thấy chuẩn bị về phía giường, nàng vội vàng : “ được! Chàng còn chưa tắm rửa mà!”

   Nhiếp Tuyên nghe xong lời của nàng, cước bộ nhất thời ngừng lại, người vẫn đứng yên nhúc nhích. Sau khi Mèo Con xong, trong lòng cũng thầm hối hận, lời này có phải hay quá phận chút? Nhiếp Tuyên cúi đầu thấy nàng trừng mắt to, vẻ mặt khẩn trương nhìn bộ dáng của , nhịn được cười khổ lắc đầu, nàng cũng biết cách tạt nước lạnh người khác a!

   “Nha đầu già mồm cãi láo này!”, xong ôm nàng ra ngoài cửa.

   “Phu quân, chàng muốn đâu?”, Mèo Con ôm cổ cẩn thận hỏi.

   “Nàng phải bảo ta tắm sao?” Nhiếp Tuyên cúi đầu cười thực ôn nhu với nàng: “ tại ta tắm a!”

   “Nhưng mà thiếp tắm rồi a!”. Mèo Con cẩn thận , nhìn thần tình ôn nhu tươi cười của , đánh cái rùng mình, nụ cười của có phải phản cảm quá ?

   “Vậy giúp ta tắm!”

   “A...”

   -------------------------------

   “Nhị thẩm, vậy chăng? Ngài cho chúng con mượn Xuân Nha, Thu Thực sao?”. Thanh đại nương vui sướng làm cho Mèo Con rốt cục tin lời của Nhiếp Tuyên, nguyên bản các nàng cũng chỉ muốn mượn hai nha hoàn của nàng mà thôi, mà phải muốn cho nàng đến dạy tú nương.

   “Đúng vậy!” Mèo Con gật gật đầu, dựa vào ghế mỹ nhân, thêu hoa văn giầy.

   Tùng Nương mới thêu chút cảm thấy nhàm chán, tùy tay cầm đóa sơn chi mà ngắm, Mèo Con : “ hoa sơn chi này còn có chất dịch của con sâu, người bảo nha hoàn rửa sạch rồi hãy chơi”

   Đại nương vừa may giầy, vừa oán giận : “Cái nha đầu này, thêu được bao lâu rồi? cảm thấy chán, tương lai lấy chồng phải làm sao bây giờ?”

   Tùng Nương dựa vào Mèo Con : “Thẩm thẩm tốt, ngài giúp con thêu thùa chút , về sau hồi môn của con đều do người làm, như vậy con cần phải thêu nữa a!”

   Mèo Con vừa nghe khỏi cười : “Tùng Nương thông minh!”

   “Thông minh cái gì?!”. Đại nương tức giận : “Nào có nương nào cả ngày chỉ lo chơi đùa, ngay cả cái khăn tay cũng biết thêu a!”

   Tùng Nương đô miệng : “Muội làm sao mà cái khăn cũng biết thêu chứ, muội chỉ là muốn thêu mà thôi! Thêu nhiều mệt người a! Muội thêu đến mệt mỏi, cũng cần phải nghỉ ngơi chút ?”

   Đại nương cười lạnh : “À, phải ? Vậy khăn tay của mẫu thân chừng nào muội mới thêu xong? Muội cũng nghỉ ngơi được ba tháng rồi đúng ?”

   Mặt Tùng Nương đỏ lên, muốn mở miệng phản bác, lúc này Mèo Con chỉ vào chỗ : “Hai người im lặng xem, có con bướm lớn kìa!”

   Đại nương cùng Tùng Nương nhìn theo ngón tay của Mèo Con, chỉ thấy hàng cây lựu bên hồ có hai con bướm lớn bằng bàn tay tung cánh bay. Tùng Nương thấy con bướm đẹp kia, khỏi nhấc làn váy chạy đuổi theo, Mèo Con vội bảo nha hoàn bà tử hầu hạ theo Tùng Nương, cẩn thận để nàng bị ngã xuống, lại bảo Thu Thực cầm cái quạt tròn cho Tùng Nương.

   Nàng cùng đại nương đợi ở trong đình nghỉ mát, cười nhìn Tùng Nương bắt bướm, đại nương đột nhiên giọng : “Nhị thẩm, mấy ngày này nên tránh bọn người tam thẩm chút”

   Mèo Con bừng tỉnh, quay đầu lại cười với đại nương : “Ta thấy có cho nha đầu kia ba tháng, nàng cũng thêu xong đôi giầy này, thôi để ta giúp nàng thêu vậy”

   Đại nương cười gật đầu: “Nha đầu kia nếu nghe xong lời này, nhất định vui vẻ đến nhảy dựng lên!”

   Nhiếp Triệt đứng ở cuối hành lang, nhìn về nhóm người cười trong đình nghỉ, hôm nay nàng mặc quần áo màu tím nhạt, váy thêu hình lá cây tinh tế, cúi đầu thêu hoa, đại tỷ cùng tam muội bên cạnh thỉnh thoảng cao giọng giỡn, hoặc khi đứng dậy cho cá ăn, chỉ có nàng nhã nhặn lịch ngồi thêu hoa, ngẫu nhiên ngẩng đầu, cũng chỉ là ngẩng nửa. Đột nhiên nàng hơi hơi ngẩng đầu, khẽ nâng bàn tay trắng nõn, hướng về thản nhiên cười.

   Nhiếp Triệt khỏi nhìn ngây dại, cũng biết qua bao lâu: “Triệt Nhi, ngươi làm gì?”. Thanh trầm thấp của Nhiếp Tuyên truyền đến: “Triệt Nhi? Triệt Nhi?”

   Nhiếp Triệt bị Nhiếp Tuyên gọi vài tiếng mới vừa rồ hoàn hồn, ngẩng đầu chống lại ánh mắt phê bình của nhị thúc, Nhiếp Triệt đầy ngập si niệm, nhất thời hóa thành đoàn băng tuyết thẳng tắp buốt vào trong đầu , khiến giật mình, rùng mình cái, hồi hộp gọi tiếng: “Nhị thúc”

   “Ngươi ở đây làm gì?”. Nhiếp Tuyên nhìn đến chỗ xa, vừa lúc nhìn thấy Mèo Con cùng hai đứa cháu ở trong đình nghỉ mát thêu thùa may vá, thần sắc khỏi càng phát ra lãnh đạm vài phần.

   có gì!”, Nhiếp Triệt bị thanh lãnh đạm của nhị thúc khiến cho hoảng sợ tới mức cử động cũng dám: “Con…con chỉ là đọc sách mà thôi!”

   “Đọc sách?” Nhiếp Tuyên hơi hơi nhíu mi.

   “Đúng vậy! Đọc sách!” Nhiếp Triệt dùng sức gật đầu, vì bản thân tìm được cái cớ mà cảm thấy may mắn.

   “Xem ra Triệt Nhi mấy ngày nay càng cố gắng dụng công”. Nhiếp Tuyên lại cười : “Nếu như vậy, hồi đến thư phòng của ta, ta bảo người ta kiểm tra xem ngươi học hành ra sao rồi!”

   “Dạ!” Nhiếp Triệt vừa nghe khỏi vẻ mặt đau khổ đáp ứng.

   Nhiếp Tuyên cũng nhìn sắc mặt Nhiếp Triệt, sau khi phân phó buổi chiều đến thư phòng, liền cất bước ly khai, sau khi qua chỗ ngoặt, dừng lại cước bộ, với Trừng Tâm: “ lát bảo Viên tiên sinh kiểm tra , nếu cảm thấy được, bảo chép hai mươi lần ‘Tứ thư’ cho ta”

   “Dạ!”

   Nhiếp Tuyên quay đầu lại nhìn hoa viên cái, chần chờ chút : “ lát bảo Vãn Chiếu đến mời phu nhân trở về trong viện, bên ngoài thời tiết nóng như vậy, đừng để nàng cảm thấy mệt. Nếu nàng nhàm chán, bảo bọn nha hoàn cùng nàng đến thư phòng”

   “Dạ!” Trừng Tâm cúi đầu đáp ứng sau đó rời .

   Nhiếp Tuyên quay đầu lại tiếp tục hướng viện Nhan thị đến: “Nhị gia”. Nha hoàn trong viện Nhan thị thấy Nhiếp Tuyên tiến vào, vội cùng chào , giúp nâng mành lên. Trong phòng, Nhan thị mới vừa niệm kinh Phật xong, nằm ở ghế nhắm mắt dưỡng thần, người đắp tấm thảm mỏng, ánh nắng xuyên qua khung cửa sổ sơn son chiếu vào, khí tràn ngập mùi đàn hương, thời gian tựa hồ lập tức yên lặng.

   Nhìn thấy tình cảnh trước mắt này, trong lòng Nhiếp Tuyên khỏi cảm thấy đau xót, nguyên bản lời đầy mình nhất thời tan thành mây khói, lẳng lặng tiêu sái đến bên người Nhan thị.

   Ngôn mụ làm phẩm nhuộm móng tay, thấy Nhiếp Tuyên đến đây, vừa định đứng dậy hành lễ, liền bị Nhiếp Tuyên ngừng. tiếp nhận Ngôn mụ cái bát trong tay, lẳng lặng đảo chất nhuộm. Ngôn mụ thấy thế, khóe miệng lộ ra tia mỉm cười, bảo hai thị nữ đem chậu hoa nguyệt quế màu hồng đến, Ngôn mụ chọn từng nhánh cây, cắt xuống mười lá.Nhiếp Tuyên thấy mọi người chuẩn bị kém, liền đứng dậy tránh ra, Ngôn mụ cầm lấy bàn chải , theo từ trong chén màu nhuộm, tô lên móng tay của Nhan thị, bà tử khác vội vàng dung lá nguyệt quế bọc lên ngón tay của Nhan thị vừa được tô, Ngôn mụ dùng sợi tơ màu hồng cột lại.

   Nhiếp Tuyên hoảng hốt nhớ lại, trước kia mẹ tựa hồ cũng thường làm chuyện như vậy, mới trước đây thường giúp mẹ trộn thuốc nhuộm, mẹ luôn mỉm cười nhìn đem thuốc nhuộm dính đầy lên mặt và cổ, lúc đó tóc mẹ còn màu đen, tại sắp bạc hết rồi…

   “Đông Ca, con đến từ lúc nào? Làm sao lại lên tiếng?” thanh Nhan thị vang lên.

   Nhiếp Tuyên mỉm cười ngồi vào bên người mẹ : “Con thấy người ngủ, muốn gọi người”

   Nhan thị bảo Ngôn mụ chậm rãi giúp đỡ bà đứng lên : “Ai, tuổi lớn rồi, vừa chú ý chút là ngủ ngay!”

   Nhiếp Tuyên cũng giúp đỡ Nhan thị : “Mẹ mới có bây nhiêu tuổi, làm sao mà già!”

   Ngôn mụ ở phía sau Nhan thị lót cái gối mềm, để Nhan thị thoải mái tựa vào, cười với con: “Hôm nay làm sao mà rảnh rỗi đến đây? Sao ở cùng với Mèo Con?”

   Nhiếp Tuyên cười : “Chính Mèo Con bảo con đến thăm người, nàng mấy ngày nay người tựa hồ ăn uống tốt, có phải hay sinh bệnh? Con bảo đại phu đến khám cho người”
   Nhan thị : |Cũng phải là chuyện lớn gì, tội gì phải làm lớn chuyện chứ? Vợ con cẩn thận, mấy ngày nay ta chỉ vì trời quá nóng, muốn ăn uống gì, mới ăn nhiều”

   “Trời quá nóng?” Nhiếp Tuyên khẽ nhíu mày: “Là băng đá đủ sao? Con bảo người đem đến thêm”

   Nhan thị : “Tuổi ta lớn, thầy thuốc phải chú ý được để bị cảm lạnh, cũng dám bảo bọn họ sử dụng băng đá nhiều, chỗ ta làm sao có ít băng đá chứ!”. Bà hơi hơi nâng nâng cằm, với Nhiếp Tuyên: “Con đem kinh thư bên kia đến đây”

   “Dạ!” Nhiếp Tuyên đứng dậy đem kinh thư ở bàn của Nhan thị đến, cầm kinh thư tay nhìn nhìn, khỏi hơi hơi sửng sốt: “Đây là?”

   “Đây là do vợ con làm cho ta”. Nhan thị lại cười : “Ta chỉ là lần, tuổi lớn, xem kinh thư thấy lắm, nàng liền chép cho ta bản kinh thư chữ to, đứa trẻ hiếu thuận”

   “Chút việc này cũng là việc nàng nên làm”. Nhiếp Tuyên nhìn kinh thư dày trong tay, khỏi ấm áp trong lòng.

   “Chuyện này đúng là nhưng trừ nàng ra có người từng nghĩ đến, mấu chốt chính là phần tâm đó”. Nhan thị thở dài : “Đời này ta cũng thấy ít người, đứa trẻ này tuổi tuy , nhưng lại là đứa trẻ ta thương nhất, ta chọn người vợ này cho con quả sai”. Nàng thương nhìn Nhiếp Tuyên: “Đông Ca, có nàng ở bên cạnh con, ta cũng yên tâm”

   Nhiếp Tuyên ánh mắt chua xót, thấp giọng : “Mẹ…”

   Nhan thị cười đánh gảy lời của : “Ta nhớ mới trước đây con còn đọc kinh Phật cho ta”

   Nhiếp Tuyên mở kinh thư ra cười : “ tại con cũng có thể đọc cho người nghe”. xong liền đọc kinh cho Nhan thị nghe, mặt Nhan thị tràn đầy ý cười thỏa mãn, chuyển mắt nhìn Nhiếp Tuyên đọc kinh. Chờ sau khi Nhiếp Tuyên đọc xong cũng sắp tới giờ cơm chiều.

   “Mẹ, hôm nay con ăn cơm ở đây”. Nhiếp Tuyên buông kinh thư ra , tiếp nhận chén tra nha hoàn đưa, uống mạch.

   “Hôm nay ta ăn chay, con vẫn là trở về ăn cơm với vợ con !” Nhan thị .

   lâu chưa ăn chay, con muốn ăn cơm với mẹ”. Nhiếp Tuyên xong liền phân phó hạ nhân truyền lệnh.

   Nhan thị cười nhìn : “ nhiêu đây tuổi mà còn làm nũng!”

   Nhiếp Tuyên giúp đỡ Nhan thị đứng dậy đến nhà ăn, ở đường Nhan thị hỏi: “Đông Ca, hôm nay con đến đây tìm ta có chuyện gì sao?”

   có việc gì, chỉ là đến thăm mẹ mà thôi!”" Nhiếp Tuyên giúp Nhan thị nhấc mành lên, chút để ý .

   “À, phải ?” Nhan thị nhàng nở nụ cười.

   “Đương nhiên! Mẹ, mẹ còn hoài nghi hiếu tâm của con?” Nhiếp Tuyên làm mặt quỷ với Nhan thị.

   Nhan thị cười khúc khích chút, nâng tay đánh Nhiếp Tuyên cái: “Bướng bỉnh!”

   Hai mẹ con vừa ăn tối, vừa cười, khí cực kỳ hòa hợp. Sau khi Nhiếp Tuyên cùng Nhan thị ăn cơm xong, còn cùng Nhan thị vài chuyện vui, làm Nhan thị mặt mày hớn hở, sau đó bảo trở về, mới chịu đứng dậy rời . Lúc ra sân, nhàng thở phào nhõm, với Trừng Tâm yên lặng theo phía sau: “ , làm sạch chút!”

   “Dạ!”

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   Chương 63: Sơn vũ dục lai 2
   Edit: Quan Vũ Phán
   Beta: Quảng Hằng tỷ
   -----------------------

   Lúc Nhiếp Tuyên trở về từ viện của Nhan thị, phần lớn mọi người trong viện ngủ, trong phòng ngủ lộ ra vầng sáng mông lung, Nhiếp Tuyên nhìn ngọn đèn kia lúc lâu, khóe miệng khinh dương, xoay người rửa mặt chải đầu, bảo bọn nha hoàn đem quần áo tắm của mình đến.

   Mèo Con ngồi ở trong phòng nhàm chán đến ngẩn người, nghe nha hoàn Nhiếp Tuyên trở lại, đứng dậy cầm quần áo tắm của , muốn đưa cho , bị Vãn Chiếu ngăn đón : “Phu nhân, Trừng Tâm hầu hạ gia, vẫn là bảo nha hoàn đem quần áo đưa !”

   Mèo Con nghe xong khóe miệng khẽ nhếch, liền làm cho Xuân Nha đem quần áo đưa cho Nhiếp Tuyên.

   Sau lát, Nhiếp Tuyên tắm rửa xong vào phòng, liền thấy Mèo Con ngồi ở giường ngẩn người, nhớ tới bản kinh thư kia ở chỗ Nhan thị, còn có dù trở về trễ đến cỡ nào, nàng đều ở trong phòng thắp đèn chờ, trong lòng nhu tình khỏi mạnh mẽ xuất : “Suy nghĩ cái gì vậy?”. ngồi xuống bên người Mèo Con, vuốt mái tóc mềm của nàng, giọng trách : “Sao còn lau khô chứ? Cẩn thận hồi lại đau đầu”

   Mèo Con le lưỡi, đứng dậy lấy tấm khăn trắng bên cạnh, lau tóc, kỳ lúc nãy nàng lau khô rồi, ai, có máy sấy tốt rồi! “” làm gì hết, tối mà đọc sách, thêu thùa, vẽ tranh làm hại mắt, rất nhàm chán a!”. Nàng chỉ là ngẩn người mà thôi, cổ đại có cũng có thầy thuốc khoa mắt, nàng làm mắt mình thành cận thị, cũng có chỗ làm kính đeo nha, Nhiếp Tuyên cúi đầu nghĩ nghĩ : “Nếu ta dạy cho nàng đánh đàn? Về sau mỗi tối nàng có thể đánh đàn”

   Mèo Con ngửa đầu hỏi: “Đàn gì?”

   “Đàn tranh a”. Nhiếp Tuyên nhất thời hứng khởi, gọi Vãn Chiếu đến thư phòng cầm đàn của mình đến đây: “Cây đàn này phải là đàn cổ, nhưng mà dùng chất liệu gỗ tốt nhất để làm, trước tiên nàng dùng nó để luyện tập. Ta có cây đàn cổ đại thánh di , chờ sau khi nàng luyện tốt rồi, liền cho ngươi đàn”

   “Đại thánh di ?!”. Mèo Con thiếu chút nữa thét chói tai ra tiếng, nàng tưởng mình nghe lầm, Nhiếp Tuyên cúi đầu để sát vào đến nàng bên tai : “Hư, đừng lên tiếng! ai biết việc này”

   Mèo Con trợn tròn ánh mắt, khiếp sợ nhìn , rốt cuộc làm sao mà có thứ đồ cổ này? Thứ đồ cổ này phải có tiền là mua được a! Nhiếp Tuyên giọng : “Biết Nghiêm Duy ?”

   “Nghiêm Duy?” Mèo Con lắc lắc đầu: “Chưa từng nghe qua”

   Nhiếp Tuyên cười : “Nghiêm Duy là cận thân Điện Đại học sĩ, thiếu phó kiêm thái sư của thái tử, bất quá sáu năm trước bị cho thôi chức, tịch biên tài sản. Trong năm thứ trân bảo của ta có ‘Khoái tuyết thời tinh thiếp’, ‘Khê sơn lữ hành đồ’ cùng đại thánh di , đều là từ chỗ Nghiêm Duy mà đến”

   Mèo Con xấu hổ nhìn Nhiếp Tuyên, lá gan của cũng quá lớn ? Ngay cả tài vụ sung công cũng dám nuốt.

   Nhiếp Tuyên cúi đầu cười, trêu tức : “Đây là Nghiêm Duy trước khi bị tịch biên đem tặng ta, ta cũng có cái lá gan nuốt tài sản của phạm quan”

   Xem ra lại là cái gì giao dịch ngầm trong giới quyền lực a! Mèo Con “A” tiếng, đối với loại chính trị tranh đấu này cảm thấy hứng thú. Thế nhưng Nhiếp Tuyên tựa hồ rất hưng trí, cùng nàng về Nghiêm Duy năm đó sở tác sở vi cuối cùng vì cái gì lại bị tịch biên tài sản. Mèo Con tuy rằng quá hứng trí, nhưng mà thấy bộ dáng Nhiếp Tuyên bừng bừng khí thế, nàng liền miễn cưỡng nghe, dựa vào gối mềm, nghe , xem như kể chuyện xưa.

   Nhiếp Tuyên thấy nàng từng chút từng chút lau tóc, liền tiếp nhận khăn trắng giúp nàng lau. Mèo Con thoải mái khép hờ ánh mắt, ghé vào trong lòng ngực , hưởng thụ phục vụ.

   Ngay tại lúc Mèo Con sắp ngủ, Vãn Chiếu đem cầm đến. Nhiếp Tuyên thấy vẻ mặt mơ mơ màng màng của nàng, liền giọng muốn bảo Vãn Chiếu ra, nhưng mà Mèo Con lại đứng dậy : “Thiếp mệt, tại thiếp muốn học”

   Nhiếp Tuyên ách nhiên thất tiếu, bảo Vãn Chiếu dâng hương, tự mình rửa tay, sau đó mới đem cầm đến, mở ra cầm phổ.

   Lúc Mèo Con nhìn thấy cầm phổ, khỏi sửng sốt, lập tức thần tình đầy hắc tuyến, nàng quên cổ đại giản phổ. Nàng mặc dù học có học qua vài năm đàn cổ, nhưng dù sao nhiều năm học như vậy, nàng sớm quên còn mảnh. Lại lúc học khi ấy nhàn hạ vô cùng, học bằng giản phổ, tại Nhiếp Tuyên dạy nàng lại là cầm phổ của cổ đại, nàng trừng mắt nhìn trang sách đầy chữ với chữ, trong lòng khỏi có chút yên, nàng có thể học được sao?

   “Tiếng đàn có cung, thương, giác, trưng, vũ, ‘cung’ là đứng đầu của ngũ , phu cung cũng là đứng đầu, tiếp theo là vũ. Mười hai luật lữ cũng có ngũ , đều lấy cung làm chủ...” Nhiếp Tuyên vừa giảng giải, vừa đàn, tiếng đàn thanh tao truyền ra từ các đầu ngón tay.

   Mèo Con nằm úp sấp ở bên, nghe đàn, Nhiếp Tuyên đàn xong đoạn ngắn, đem nàng kéo đến trong lòng ngực: “Đến đây, nàng đàn thử xem”

   “Dạ!”, Mèo Con đem hai tay đặt đàn, chuẩn bị đánh đàn thử.

   thông minh!”, Nhiếp Tuyên vừa thấy tư thế bắt đầu của nàng rất chính xác, lập tức khích lệ , còn chưa có dạy a, chỉ là mới làm mẫu, Mèo Con nhìn liền biết..

   Mèo Con xấu hổ, nàng cũng chỉ nhớ mỗi điểm này. Nhiếp Tuyên nắm tay nàng, chậm rãi dạy nàng điều khiển cùng nhận biết .

   Vợ chồng hai người vô cùng thân thiết ở chúng chỗ, nha hoàn bên cạnh sớm đỏ mặt lặng lẽ lui xuống. Xuân Nha cứng rắn lôi kéo Thu Thực có chút mất hồn mất vía rời khỏi trong phòng: “Tỷ làm sao vậy? Gần đây luôn yên lòng”

   Thu Thực mặt đỏ hồng: “ có gì”

   Xuân Nha lại nghi hoặc cao thấp đánh giá liếc mắt nàng cái, thấy nàng quả có việc gì mới : “ có việc gì là tốt rồi, tỷ nếu thoải mái cứ việc , đừng dấu giếm, phu nhân phải loại người để ý sống chết của chúng ta”

   Thu Thực đỏ mặt : “Xuân Nha…”

   “Hửm?” Xuân Nha quay đầu lại phân phó tiểu nha hoàn giúp mình múc nước rửa mặt

   “Muội có từng nghĩ đến, về sau chúng ta làm gì ?” Thu Thực hỏi.

   “Là sao?” Xuân Nha thuận miệng hỏi.

   là việc đại cả đời ấy…” Thu Thực nhàng . (Miss. Thực muốn lấy chồng rồi nha!)

   “Ta phải tỷ tư xuân ? ! Xem trọng ai?”, Xuân Nha ngẩn người, ngay cả mặt mũi cũng giữ lại, vui cười chọc ghẹo : “Mau! Thành công khai!”

   Thu Thực mặt đỏ lắc đầu : “Ta có!”

   “A! Tỷ đừng gạt ta a! Tỷ nếu thích ai đó với phu nhân, phu nhân nhất định thành toàn cho tỷ!” Xuân Nha cười .

   “Ta chỉ là tùy tiện ngẫm lại mà thôi. còn sớm, chúng ta sớm nghỉ ngơi chút” Thu Thực bị Xuân Nha cuốn lấy có cách nào khác, chỉ có thể dời lực chú ý của nàng.

   Xuân Nha nghe lời Thu Thực xong, nhớ lại mỗi ngày giờ dần phải thức dậy, tuy rằng giữa trưa có ngủ thêm, nhưng như vậy cũng mệt người, vội vàng : “Ừ, chúng ta trước tiên ngủ !”. Nàng thầm suy nghĩ , dù sao ban ngày cũng có thời gian hỏi nàng, hai người liền thổi tắt đèn.

   Lại sáng sớm ngày hôm sau, thời tiết u, bên ngoài tiếng sét ầm ầm, lại nổi lên mưa to. Mèo Con chui ở trong ổ chăn, ngừng ngáp, nước mắt đều chảy ra. Nhiếp Tuyên nhìn mà đau lòng, phân phó nha hoàn đem khăn ướt đế, tự mình giúp nàng lau mặt: “Sau này buổi chiều đừng thêu thùa nữa, ngủ nhiều chút !”

   Mèo Con che miệng lại ngáp cái, mặt chôn ở trong khăn cọ cọ, lầu bầu : “Thiếp buồn ngủ”. Mỗi ngày giữa trưa nàng đều ngủ, thế nên cảm thấy mệt, nhưng mà quen dậy sớm như vậy mà thôi.

   Nhiếp Tuyên ngẩng đầu nhìn mưa to tầm tả bên ngoài: “Hôm nay bên ngoài trời mưa, thỉnh an sớm chút rồi trở về, hồi theo ta đến thư phòng, ta có cái này cho nàng”

   Mèo Con hỏi: “Cái gì vậy?”

   “Vật mà thôi!”, Nhiếp Tuyên mỉm cười.

   Mèo Con nghiêng đầu cười: “Dạ!”. Ngẫu nhiên có chút kinh hỉ nho cũng là biện pháp để tăng tình cảm vợ chồng, nếu Nhiếp Tuyên chịu , nàng cũng hỏi.

   Buổi sáng lúc Mèo Con thỉnh an Nhan thị, chợt nghe gặp Văn thị tố khổ với Nhan thị, là ngày hôm qua Nhiếp Tuyên bảo người ta kiểm tra Nhiếp Triệt, Nhiếp Triệt bất quá có đề giải được, liền bảo người phạt chép hai mươi lần “Tứ thư”

   “Lão phu nhân, phải con bênh vực con của con, chép hai mươi lần ‘Tứ thư’ phải chép đến bao giờ a!”. Văn thị vừa đau lòng vừa tức giận : “Ngày hôm qua thằng bé chép đến canh ba mới ngủ a! Hai mươi lần còn phải chép đến khi nào a!”

   Nhan thị cầm chén trà, lẳng lặng nghe Văn thị , mới nhấp ngụm : “Ngươi thấy nhị đệ của ngươi là vì lo cho Triệt Nhi sao? ‘Tứ thư’ chính là thi thư bắt buộc trong khoa cử, ngay cả ‘Tứ thư’ còn nhớ được, làm sao có thể thi? Chép hai mươi lần cũng có thể làm cho nhớ chút. Ta từng thấy lúc hoàng tử ở trong thư phòng đọc sách, mỗi quyển sách đều phải chép trăm lần a! Con cái nhà chúng ta tuy bằng hoàng tử, hoàng tôn nhưng chép hai mươi lần cũng tính là nhiều”

   Văn thị nghe xong lời Nhan thị, sau lúc lâu gì, chỉ phải căm giận thối lui đến bên. Nhan thị mỉm cười lại cùng Tạ thị cùng Tô thị cười. Chờ hầu hạ Nhan thị dùng xong đồ ăn sáng, vì hôm nay hạ mưa to, mọi người cũng có hứng thú chơi đùa, liền chuẩn bị trở về.

   Nhan thị đột nhiên gọi Văn thị lại : “Đúng rồi, mấy ngày nay lão tam làm sao đến thỉnh an ta vậy?”

   Văn thị nghe xong, mặt lên tia được tự nhiên : “Mấy ngày nay thân thể phu quân thoải mái, nhà nghỉ ngơi a!”

   thoải mái? Có cần mời thái y đến xem ?”, Nhan thị vừa nghe liền thân thiết hỏi.

   cần! Chỉ là bệnh mà thôi! Ngủ vài ngày tốt rồi!” Văn thị vội từ chối .

   “À, tuy là bệnh nhưng cũng được chậm trễ, nếu qua vài ngày còn tốt lên, liền gọi thái y đến xem !”. Nhan thị : “A Ngôn, đến khố phòng lấy mấy củ nhân sâm đem đến cho tam gia”

   “Dạ!”

   Văn thị cúi người : “Tạ ơn lão phu nhân quan tâm”

   Chờ sau khi trở về viện của mình, Văn thị mới lãnh nghiêm mặt : “Đem Cầm Tâm hầu hạ trong thư phòng đến đây!”

   Sau lát, có hạ nhân dẫn tiểu đồng thanh tú tuổi chừng mười hai mười ba tuổi đến, tiểu đồng vừa vào cửa đầu tiên là nơm nớp lo sợ dập đầu thỉnh an Văn thị.

   Văn thị thấy tiểu đồng kia, đáy mắt lên oán độc cùng khinh bỉ: “Ta hỏi ngươi, lão gia rốt cuộc là ra ngoài lúc nào?”

   “Hồi bẩm phu nhân, lão gia là sáng mồng sáu ra ngoài”. Cầm Tâm lắp bắp đáp, đối với Văn thị cực kỳ kính sợ, bởi vì trước có vài người gọi là “Cầm Tâm”, đều là bị Văn thị đánh chết!

   “Sáng mồng sáu? tại là mồng tám!”, Văn thị tức giận đem chén trà đập mạnh lên bàn: “Ta hỏi ngươi, trước khi lão gia ra ngoài làm chuyện gì? Là ai gọi ra ngoài? với cái gì? Ngươi đều ràng cho ta! Bằng ta liền bán ngươi !”

   Cầm Tâm chân tay mềm nhũn, ngay cả quỳ đều quỳ được, cả người quỳ rạp mặt đất: “Phu nhân tha mạng! Phu nhân tha mạng!”

   mau!”, Văn thị tức giận quát. Trong lo lắng, Cầm Tâm kể lại hết mọi việc cho nàng ta biết.

   Lại đến ngày đó, sáng sớm Nhiếp Hành thức dậy, thấy Văn thị cùng ngủ chung, ngay cả chải đầu rửa mặt cũng làm, phủ thêm áo khoác liền đến thư phòng nằm trường kỷ. Gọi Cầm Tâm, giúp rửa mặt, vấn tóc. Lúc thoải mái híp mắt nghe hí khúc, nô bộc ngoài cửa đến báo: “Tam gia, Lý lục gia đến đây”

   “Lý lục? À, bảo vào đây”. Nhiếp Hành , gã nô bộc dẫn theo nam tử bộ dạng đáng khinh dưới ba mươi lăm, ba mươi sáu tuổi tiến vào, nam tử tiến vào chào Nhiếp Hành. Nhiếp Hành cũng ngẩng đầu lên, xua tay : “ cần dài dòng, mau ngồi

   “Ca, mấy ngày nay huynh làm sao thế, chúng ta đều nhớ huynh”. Lý lục cười hì hì đặt mông ngồi ở bên cạnh Nhiếp Hành.

   “À, mấy ngày nay trong nhà có chút việc , vẫn ra ngoài được”. Nhiếp Hành nghiêng đầu, bảo Cầm Tâm mát xa, khơi thông gân cốt cho mình: “ hồi mời các vị huynh đệ đến tửu lâu ăn uống, xem như là ta bồi tội”

   Lý lục : “Cần gì đến tửu lâu, bằng đến Ngô gia , đến thăm Ngọc Tỷ. Hai ngày trước lúc đệ đến thăm Ngọc Tỷ còn khóc với đệ a! là từ tháng trước cho tới bây giờ, cũng thấy ca đến thăm nàng, sợ là lại có người mới quên nàng”

   Nhiếp Hành nhớ tới thân hình của Ngô Ngọc Tỷ, trong lòng khỏi nóng lên, mê đắm cười : “Cũng tốt, hồi chúng ta đến Ngô gia !”

   Lý lục vui vẻ : “Ca, huynh còn biết ? Lúc ta đến Ngô gia, nhìn thấy muội muội của  Ngọc Tỷ là Ngân Tỷ, lâu ngày gặp, bây giờ trổ mã thập phần xinh đẹp. Mẹ nàng còn bảo đệ, tìm cho nàng ta mối tốt. Nếu hôm nay ca xem ? chừng hôm nay nàng có thể cùng ca nhập phòng!”

   “A?” Nhiếp Hành bảo Cầm Tâm thông gân cốt cảm thấy được cả người tự tại, thoải mái ngồi dậy: “Còn có việc này? Chúng ta hôm nay phải nhìn thử mới được”. xong bảo hạ nhân đem đồ ăn sáng lên.

   “Ca, huynh còn ở nhà ăn? đến Ngô gia ăn?” Lý lục kinh ngạc hỏi.

   Nhiếp Hành : “Ngô gia có cái gì ăn ngon. Ta trước ở đây ăn, lát nữa uống rượu cũng bị say, đỡ phải đau dạ dày”

   Hai người xong liền thấy người đem thức ăn vào, Nhiếp Hành : “Ngươi ăn với ta!”

   “Dạ!”, Lý lục sớm bị mùi đồ ăn hấp dẫn nuốt nước miếng liên tục.

   Lai Kì đem từng đĩa từng đĩa thức ăn đặt trước mặt của Nhiếp Hành, Nhiếp Hành mặt nhăn nhíu, chỉ lấy đĩa thịt bồ câu, đĩa rau xanh, cái đĩa thịt vịt, lại bảo Lai Kì múc cho chén cháo thịt, còn lại liền để cho Lý lục ăn.

   Lý lục chờ được người ta hầu hạ, cầm lấy đũa liên tục gắp thức ăn, Nhiếp Hành còn chưa ăn xong, liền đem thức ăn bàn dọn sách, lại còn ăn thêm mấy bát cháo thịt.

   Nhiếp Hành thấy ăn nhiều như vậy, khỏi khuyên nhủ: “Ngươi ăn ít chút, cẩn thận hồi ăn nổi”. Thấy ăn đến đầu đầy đổ mồ hôi, liền phân phó nô bộc múc nước cho rửa mặt.

   Lý lục đem quần áo cởi ra, tiếp nhận khăn mặt lau mồ hôi : “Ca, đồ ăn nhà huynh là quá ngon!”

   Nhiếp Hành : “À, phải ? Ta cũng biết nữa, chắc là ăn quen rồi!”. tiếp nhận nước trà Cầm Tâm đưa đến súc miệng, lại uống thêm chén trà thơm.

   “Ca, huynh cũng cho đệ vài chén trà thơm !”. Lý lục tiếp nhận chén trà súc miệng của nô bộc đưa đến liền hơi uống sạch, cười hì hì vươn tay về hướng Nhiếp Hành. (Thằng cha thô bỉ! =''=)

   Nhiếp Hành tà liếc mắt cái, từ trong túi hương lấy ra ba bốn loại trà thơm đưa cho . Lý lục tiếp nhận để ở trong tay áo: “Ca, chúng ta hôm nay cần phải hảo hảo vui chơi, hắc hắc, mấy ngày nay đệ phát chỗ rất thú vị...”

   “Chỗ nào?” Nhiếp Hành tò mò hỏi.

   “Hắc hắc, chỗ làm cho chúng ta mau chóng phát tài...”

   vậy chăng?”

   “Đương nhiên! Huynh rồi biết!”

   Chờ sau khi Cầm Tâm kể xong, mặt Văn thị muốn xanh mét! Nàng vươn tay cầm chén trà quăng xuống dưới đất: “Lại là con hồ ly tinh nào mê hoặc rồi!”. Nàng hận nhất là mỗi khi Nhiếp Hành ra khỏi nhà lại đem về người, lại nghĩ đến chuyện này khi làm lớn ra, đến tai lão thái gia, khiến cho lão thái gia biết Nhiếp Hành bên ngoài tìm hồ ly tinh, ở nhà lại thích luyến đồng, lão thái gia thể đánh chết! Cứ như vậy, bọn họ đừng theo Nhiếp Tuyên về Giang Nam, bị đuổi ra khỏi gia tộc là may mắn lắm rồi!

   Suy nghĩ chút, Văn thị miễn cưỡng nhịn hơi, phân phó hạ nhân, được đem chuyện này truyền ra ngoài, lại bảo hạ nhân đến Ngô gia mời Nhiếp Hành trở về, lão thái bà Nhan thị kia tinh tường giống như quỷ, cũng thể để cho bà ta phát sơ hở!

   ----------------------

   Chán quá các nàng ơi! Có ai ở nhà giống ta a?! Chúng ta chơi trò chơi nè, 26 comment chương tiếp theo xuất . P/s chương sau thể được trí thông minh thấu hiểu và trình độ giả bộ của Mèo Con tỷ tỷ...!!!
   Phong nguyet, tart_trungnoair thích bài này.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   Chương 64: Nổi lên phong ba 1
   Edit: Quan Vũ Phán
   Beta: Quảng Hằng tỷ
   -------------------------
   Buổi sáng trời mưa kéo dài dứt, lúc giữa trưa mưa ngừng chút, từng giọt mưa theo mái ngói giọt tí tách xuống mặt đất.

   Mèo Con nằm ở La Hán tháp, dựa vào gối mềm, nhìn chuyển mắt quyển du ký mà Nhiếp Tuyên ghi lại mấy năm nay, đến rất nhiều chỗ a!

   Xuân Nha thấy mưa càng ngày càng lớn, liền vào trong phòng lấy cái áo choàng khoác lên cho Mèo Con: “Hôm nay trời lạnh lên, phu nhân cẩn thận đừng để bị cảm lạnh”

   Mèo Con vươn tay bảo Xuân Nha khoác cho mình hỏi: “Thu Thực đâu? Thân thể muội ấy có tốt lên ?”

   “Vừa mới uống thuốc, mồ hôi cũng ra rồi”. Xuân Nha lầu bầu : “Cũng biết làm sao lại bị nhiễm phong hàn”

   Mèo Con : “À, muội bảo muội ấy nghỉ ngơi ở trong phòng thêm mấy ngày

   “Dạ!”

   “Có người sinh bệnh?”, Nhiếp Tuyên vừa vào cửa chợt nghe đến uống thuốc, phong hàn linh tinh, khỏi khẽ nhíu mày hỏi.

   “Dạ!”, Mèo Con lên tiếng : “Là Thu Thực sinh bệnh”

   “Thu Thực? Là nha hoàn kia của nàng?”, Nhiếp Tuyên nhíu mi hỏi.

   “Dạ!”, Mèo Con thấy vạt áo có chút ướt, đứng dậy : “Quần áo của chàng ướt rồi, mau thay !”

   Nhiếp Tuyên : “ cần vội, hồi ta rửa mặt chải đầu chút, đem toàn bộ quần áo thay”

   Mèo Con hỏi: “ lát nữa chàng ra ngoài?”

   có!”. Nhiếp Tuyên nhìn sắc trời cười : “Hôm nay trời mưa, lát bảo Vãn Chiếu pha bình trà ngon, chúng ta ngắm mưa đánh đàn được ?”

   “Dạ!”, Mèo Con vừa nghe hai tròng mắt liền sáng lên, hai gò má hưng phấn hơi hơi nổi lên đỏ ửng.

   Vãn Chiếu nghe xong Nhiếp Tuyên phân phó, tự chuẩn bị.

   Mèo Con thừa dịp lúc Nhiếp Tuyên tắm rửa, liền thay quần áo, ăn mặc đơn giản chút. Lại bố trí phòng, bảo người ta đem mấy bồn hoa vừa nở chuyển qua hành lang, lại bảo bọn nha hoàn mang lên chút điểm tâm cùng hoa quả.

   Đợi lúc Nhiếp Tuyên thân nhàng khoan khoái tiêu sái trở về, nha hoàn trong phòng hết, đàn cổ, huân hương cũng chuẩn bị xong. Mèo Con thay đổi thân vàng nhạt hạ sam, da thịt lại càng phát ra nõn nà, đồ trang sức cũng thay đổi bộ ngọc bích thanh lịch, mặt còn có tầng son phấn nhạt, thấy đến đây, liền vui sướng nghênh đón: “Chàng trở lại rồi!”

   Nhiếp Tuyên cười vươn tay ôm nàng, nhìn cách ăn mặc của nàng tán thưởng: “Mới may sao? xinh đẹp!”. Thấy cách ăn mặc riêng của nàng, ánh mắt càng phát ra nhu hòa, trong lòng lên tia áy náy, tay hơi hơi dùng chút lực, gắt gao ôm nàng.

   Mèo Con để mặc ôm, mặt mày cười vui vẻ : “Là lúc vừa mới vào nhà, Luật Nương may cho thiếp”. Luật Nương chính là Tô thị, Luật là tên con trai trưởng của Tạ thị – Nhiếp  Luật, Mèo Con quen với việc trực tiếp gọi khuê danh của nữ tử ở cổ đại.

   Nhiếp Tuyên từ trong ngực lấy ra hộp gỗ cười : “Đây, cái này cho nàng, về sau mỗi tối nếu nàng buồn có thể chơi cái này”

   Mèo Con tò mò tiếp nhận hộp gỗ , mở ra vừa thấy khỏi kinh hô tiếng: “Là điệp sí kỉ?”. Điệp sí kỉ là món đồ chơi mà Giang Nam thường chơi, có thể xem là nguyên mẫu của đồ xếp hình, dùng mười ba mảnh tam giác bất đồng mà tạo thành, ghép lại với nhau tạo thành hình dạng con bướm vươn cánh, ngoài ra còn có thể tạo thành nhiều hình dạng khác nhau.

   Trước đây Cố Tứ Ngưu có làm mấy bộ điệp sí kỉ cho Mèo Con chơi, nhưng mà Nhiếp Tuyên làm cho nàng phải là bằng gỗ, nàng sờ sờ: “Là làm bằng ngà voi?”

   “Đúng vậy!”. Nhiếp Tuyên hỏi: “Cái này là món đồ chơi từ của nữ tử Giang Nam các nàng đúng ? Biết chơi ?”

   “Đương nhiên!” Mèo Con lấy ra điệp sí kỉ, tiện tay xếp được năm hình dạng khác nhau. Lâu rồi chơi, nàng đối với điệp sí kỉ lại nổi lên hứng thú, nhất thời vui vẻ mà xếp thành mười mấy hình dạng khác nhau.

   Đáy mắt Nhiếp Tuyên ý cười càng sâu sắc, biết nàng thích mấy vật như vậy. hai tay ôm đầu, thân thể thoải mái ngã ra sau, nửa nằm ở La Hán tháp, mỉm cười nhìn Mèo Con ở bên cạnh chơi điệp sí kỉ, thỉnh thoảng ra mấy đề nghị.

   Vãn Chiếu cùng Xuân Nha ở phòng bên cạnh pha trà, nghe vợ chồng hai người giọng cười, khỏi đỏ mặt, nhìn nhau vụng trộm che miệng nở nụ cười.

   Mèo Con chơi hồi điệp sí kỉ liền thu tay lại, ngày sau còn rất dài, nàng có thể chậm rãi chơi, thiên cơ hôm nay khó có được phải đem đàn cổ học xong mới được.

   Nhiếp Tuyên thấy bộ dạng nàng xem mấy khối ngà voi giống như là bảo bối thu lại cẩn thận, khóe miệng tự chủ được giơ lên: “ chơi nữa sao?”

   chơi nữa!”. Nàng vươn tay nắm tay Nhiếp Tuyên: “Trí Viễn dạy thiếp đánh đàn , ngày hôm qua chàng dạy đoạn nhạc kia, thiếp còn luyện chưa xong a!”

   “Được!”, Nhiếp Tuyên cảm thấy sao cả, hôm nay vốn muốn ra ngoài.

   Khi hai người chuyện, bà tử canh cửa vội vàng chạy vào báo: “Nhị gia, nhị phu nhân, tốt rồi! Lão thái gia đột nhiên ngất ! Lão phu nhân gọi hai vị nhanh qua đó!”

   Mèo Con nhất thời loạng choạng, bị tiếng kêu thê lương của bà tử đột nhiên hù đến nhảy dựng, thân thể run lên, may mắn Nhiếp Tuyên vươn tay chặt chẽ ôm được nàng. Nhiếp Tuyên nghe được tin tức cha ngất xỉu, cũng hơi kinh hãi, lúc trước đúng là sợ quá mức kích thích đến cha mới…

   “Trí Viễn, chúng ta mau qua đó !” thanh kinh hoảng của Mèo Con truyền đến.

   Nhiếp Tuyên cúi đầu nhìn vẻ mặt kinh hoảng của Mèo Con, nước mắt ở trong hốc mắt đảo quanh, trong lòng càng phát ra áy náy, cúi đầu ở bên tai nàng ôn nhu : “Đừng sợ! Hết thảy còn có ta a!”

   “Dạ!” Mèo Con gật gật đầu, thúc giục Nhiếp Tuyên nhanh qua đó: “Chàng qua đó trước! Xem thử cha như thế nào rồi!”

   “Được!” Nhiếp Tuyên gọi Vãn Chiếu, bảo nàng chiếu cố Mèo Con, liền vội vàng chạy qua đó.

   Mèo Con nhìn bóng dáng Nhiếp Tuyên vội vàng rời , khẽ nhíu mày, với Vãn Chiếu: “Xuân Nha, mau, đem bộ quần áo màu xanh của ta lại đây. Vãn Chiếu, chuẩn bị nước rửa mặt cho ta”

   Xuân Nha nghe xong Mèo Con phân phó, khỏi sửng sốt, Vãn Chiếu nghe vậy mặt lộ vẻ kỳ dị, nhưng lại nhìn kỹ Mèo Con, vẫn là bộ dạng lo lắng kinh hoảng như cũ, trong lòng khỏi thoải mái, nghĩ chắc là bản thân suy nghĩ quá nhiều.

   Mèo Con cũng quản ý tưởng của hai người, ngồi vào trước bàn trang điểm, trước tiên đem trang sức tháo xuống hết, vốn định mang cho đồ trang sức màu bạc, nhưng mà do dự chút, vẫn là cài cây trâm có khảm hồng lục bảo thạch. Nàng thầm than tiếng, tự giễu, là khờ! Nhiếp Tuyên là ai? Như thế nào có thể bởi vì trời mưa làm việc chứ? Suy nghĩ chút, nguyên bản tâm tình nàng sung sướng, lại bị bịt kín tầng bóng ma, đứng dậy tẩy son mặt, may mắn son này đều là nàng tự làm, là thứ tinh khiết, dùng nước rửa là được.

   Mèo Con vội vàng thay quần áo, mới vừa chuẩn bị xuất môn, đột nhiên bầu trời lại vang lên tiếng sấm, mây đen kéo đến, chỉ chốc lát lại nổi lên mưa to, gió thổi mưa to đánh vào mặt làm cho người ta khỏi sinh đau. Vãn Chiếu vừa thấy thế, vội vàng gọi xe ngựa: “Phu nhân, ngồi xe ngựa thôi!”

   “Ừ!”, Mèo Con gật đầu : “Nhanh lên, được chậm trễ!”

   “Dạ!”, Vãn Chiếu vội tiến đến phân phó chuẩn bị xe ngựa, sau phen rối loạn, Mèo Con lên xe ngựa, vội vàng chạy đến viện của Nhiếp lão thái gia, được nửa đường nghe tiếng Trừng Tâm gọi: “Vãn Chiếu!”

   “Trừng Tâm?” Vãn Chiếu nghe được thanh Trừng Tâm, nhấc lên màn xe: “Làm sao vậy? Gia có phân phó gì sao?”

   “Lão phu nhân nghe được lão thái gia ngất xỉu, vội vả đến đó, gia bảo phu nhân cũng đến chỗ lão thái gia”

   Vãn Chiếu nghe xong liền gật đầu : “Được!”. Nàng nhìn Mèo Con im lặng ngồi ở trong xe ngựa, trong lòng khỏi yên, phu nhân phải bị dọa đến ngốc rồi chứ?

   Mèo Con cúi đầu thầm suy nghĩ, nàng đối với tình huống trước mắt của Nhiếp gia hoàn toàn quen thuộc, Nhiếp Tuyên dạy bảo hạ nhân lại nghiêm, nàng cũng thu thập được tin tức gì, chỉ dựa vào việc Thu Thực hỏi thăm mà nắm được chút. Kết hợp hành động buổi chiều của Nhiếp Tuyên cùng Nhan thị sáng nay, biểu của Văn thị, hẳn là Nhiếp hành xảy ra chuyện gì ? Mới có thể kích thích đến Nhiếp lão thái gia, làm cho ông đột nhiên hôn mê bất tỉnh, nhưng mà biết rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Nhớ tới Nhiếp hành bình thường sở tác sở vi, cũng cảm thấy việc này chắc chắn phải là chuyện tốt gì rồi.

   Mèo Con tự an ủi chính mình, Thu Thực dù sao cũng là nghiệp dư, có thể giúp nàng hỏi thăm mấy tin tức này, nàng hẳn phải cảm thấy thỏa mãn rồi. Dù sao đây là việc của Nhiếp gia, chỉ cần phải tội lớn tru di cửu tộc gì là được, dù sao cũng có người Nhiếp gia giải quyết, nàng chỉ cần chú ý hành vi của mình là được.

   Xe ngựa tới trước cửa viện Nhiếp lão thái gia dừng lại, còn chưa có vào cửa: “Nhị thẩm!”. Mèo Con nghe được phía sau gọi mình, liền quay đầu lại nhìn, chỉ thấy Tô thị hấp tấp chạy tới : “Nhị thẩm, người có biết tại lão thái gia thế nào ?”

   Mèo Con lắc đầu, nàng ngay cả việc gì xảy ra còn biết, như thế nào biết lão thái gia tại như thế nào chứ? “Chúng ta vào trước rồi sau!” Hai người cùng vào trong.

   Nhan thị ngồi ở tháp, mặt chút huyết sắc, phật châu trong tay chuyển động, thào niệm kinh.

   “Mẹ!”

   “Bà nội!”

   Mèo Con cùng Tô thị gọi, làm cho Nhan thị mở mắt, nàng mờ mịt nhìn các nàng, vẻ mặt dại ra. Mèo Con cùng Tô thị thấy bộ dạng nàng như vậy, trong lòng nhảy dựng, Mèo Con đánh bạo tiến lên nhàng đỡ lấy Nhan thị : “Mẹ! Mẹ!”

   Mèo Con gọi lúc lâu, Nhan thị mới hoàn hồn, nhìn thấy vẻ mặt lo lắng của hai người gọi mình, nàng hơi hơi cười cười: “Các con đều đến!”

   “Mẹ, con đỡ người nằm xuống nghỉ chút!”. Mèo Con thấy sắc mặt Nhan thị tốt, thân thiết .

   được!”. Nhan thị nắm tay nàng : “Cha con còn chưa có tỉnh a!”

   Mèo Con vội vàng : “Con bảo Vãn Chiếu qua đó xem xét, cha vừa tỉnh liền trở về đây hồi báo a!”

   Nhan thị gật gật đầu, lúc này Ngôn mụ cầm chén canh đến : “Lão phu nhân, ngài uống chút canh !”

   Tô thị biết Nhan thị có bệnh tim, vội hỏi : “Tim bà nội lại đập nhanh sao? Mau lấy dưỡng tâm hoàn lại đây”

   Ngôn mụ : “Vừa mới uống xong!”

   Mèo Con khuyên nhủ: “Mẹ, người vẫn là nằm xuống nghỉ tạm hồi . lát đại phu xem xong bệnh rồi, nhị gia bảo Trừng Tâm lại đây hồi báo. Nếu ngài cũng ngã bệnh, Nhiếp gia chúng ta còn lo lắng hơn!”

   “Đúng vậy! Bà nội, nhị thẩm rất đúng, người nằm xuống nghỉ tạm hồi”. Tô thị bên khuyên Nhan thị, bên phân phó nha hoàn đem gối mềm lót ở tháp, nàng cùng Mèo Con tiến lên hầu hạ Nhan thị nằm xuống, Tô thị đắp cho Nhan thị tấm chăn mỏng. Có lẽ là vừa mới vừa uống xong dưỡng tâm hoàn nên dược tính dần dần phát huy, chỉ chốc lát Nhan thị ngủ.

   Lúc này Tạ thị cũng vội vàng chạy đến, thấy Nhan thị ngủ, khỏi giảm cước bộ, chậm rãi tiêu sái đến trước mặt hai người. Tô thị thấy Tạ thị muốn đứng dậy hành lễ, bị Tạ thị áp chế, ý bảo nàng nên đa lễ, giọng hỏi: “Mẹ như thế nào?”

   “Bệnh tim tái phát, uống thuốc rồi tại ngủ”. Tô thị giọng đáp.

   Tạ thị nghe vậy thở dài nhõm hơi, lúc này Vãn Chiếu vội vàng đến, thấy đám người Tạ thị, liền cúi thân hành lễ, Tạ thị : “Đừng đa lễ, mau lão thái gia như thế nào?”

   “Hồi bẩm đại phu nhân, lão thái gia tỉnh”. Mọi người nghe xong lời Vãn Chiếu, nhất thời thở dài nhõm hơi.

   Tạ thị thân thiết hỏi: “Bệnh của lão thái gia có trở ngại gì ?”

   “Hồi bẩm đại phu nhân, thái y lão thái gia là khó thở công tâm, may mắn kịp thời cứu được, có nhiều trở ngại, uống thuốc xong lão thái gia liền tỉnh. tại chỉ cần uống thuốc, hảo hảo điều dưỡng, mau chóng khôi phục. Nhưng mà sau này phải chú ý ngàn vạn lần thể để tức giận nữa”

   Mèo Con nghe xong lời Vãn Chiếu, cảm giác lão thái gia giống như bị trúng gió a? Nhưng mà Tạ thị vừa nghe lão thái gia vô , liền vui mừng bảo Tô thị thưởng cho thái y. Còn Mèo Con cùng Tạ thị liền lại bên cạnh Nhan thị, chờ nàng tỉnh lại.

   Chờ lúc Nhan thị tỉnh lại, trời tối. Sau khi ngủ dậy, tinh thần bà cũng tốt lên, lại nghe thấy lão thái gia vô , khỏi vui vẻ, sốt ruột muốn thăm lão thái gia. Lại bị Mèo Con cùng Tạ thị, Tô thị khuyên trụ.

   “Mẹ, cha ngủ, thân thể người cũng tốt, đêm nay nghỉ ngơi, chờ ngày mai lại thăm cha?”. Tạ thị với Nhan thị: “Con bảo người ta thu thập gian phòng, mẹ đêm nay trước ủy khuất người ở trong này nghỉ tạm đêm, sáng sớm hôm sau liền có thể thăm cha rồi”

   Mèo Con ở bên cạnh nhìn Tạ thị cùng Tô thị, lặng im , dù sao Nhan thị cùng Nhiếp lão thái gia cũng là vợ chồng nhiều năm như vậy, bảo nàng nhìn tới chồng mình, chuyện tàn nhẫn. Nhan thị cuối cùng vẫn bị hai người khuyên can, ở phòng bên cạnh của phòng Nhiếp lão thái gia.

   Nhiếp lão thái gia cùng Nhan thị đều sinh bệnh, thân là con dâu cùng cháu dâu Tạ thị, Mèo Con cùng Tô thị tự nhiên thể trở về, chỉ có thể ở trong viện Nhiếp lão thái gia thu thập ba gian phòng nghỉ tạm, để thuận tiện chăm sóc cho Nhan thị.

   Mèo Con trở về phòng, bảo người ta lấy quần áo tắm rửa, đơn giản rửa mặt chải đầu chút, liền nằm ở giường, may mắn hôm nay thời tiết lạnh, tắm rửa cũng cảm thấy khó chịu.

   Lúc này Vãn Chiếu bưng chén canh đến : “Phu nhân, uống chén canh ngô này xong bình tâm lại!”

   “Bình tâm?” Mèo Con nghi hoặc nhíu mi hỏi, nàng cũng phải Nhan thị, lo lắng đến thế, cần gì phải uống canh để bình tâm chứ.

   “Là gia phân phó phòng bếp chuẩn bị riêng cho người, gia hôm nay người bị hoảng sợ”. Vãn Chiếu giải thích .

   Mèo Con vốn định mình bị chấn kinh, uống canh bình tâm gì chứ, nhưng nghĩ lại, có thể là lúc nãy mình diễn trò quá lố rồi... quên ! Uống uống , dù sao bất quá chỉ là canh thôi mà.

   “Gia , hôm nay người phải hầu hạ lão thái gia, trở về phòng nghỉ ngơi, bảo phu nhân sớm nghỉ ngơi chút”. Vãn Chiếu chờ Mèo Con uống xong canh, dâng nước trà để Mèo Con súc miệng.

   “Ừ, ta biết”. Mèo Con nằm ở giường, hỏi Vãn Chiếu: “Vãn Chiếu, tỷ có biết phát sinh chuyện gì ?”

   Vãn Chiếu : “Cụ thể nô tỳ cũng ràng, chỉ biết là Hành tam gia tựa hồ ở bên ngoài bài bạc, có tiền trả, bị người ta cầm chứng từ tới cửa đòi tiền lão thái gia”
   ---------------------

   Đúng lời nghen các nàng! Chương sau là những phút đồng cảm cho mẹ con Nhiếp đại ca...!!! Hic! Lúc ta edit chương đó lại nghe bài "Nhật kí của mẹ" mới ác! Ôi! Thương tâm quá ! (T.T)
   Hangbaobinh, Phong nguyet, tart_trung2 others thích bài này.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   Chương 65: Nổi lên phong ba 2
   Edit: Quan Vũ Phán
   Beta: Quảng Hằng tỷ
   ----------------------

   “Bài bạc?” Mèo Con hơi hơi nhíu mi, chỉ là bài bạc mà lại đem lão thái gia tức giận đến trúng gió? Sợ là còn có nguyên nhân khác ? Nhiếp Hành đánh bạc phải là chuyện ngày hai ngày, ngay cả Thu Thực đều ràng, nàng tin lão thái gia lại biết.

   Vãn Chiếu vẻ mặt khó xử, nếu để gia biết mình đem chuyện tình bát nháo này với phu nhân, gia nhất định tìm nàng tính sổ!

   Mèo Con thấy vẻ mặt khó xử của Vãn Chiếu, biết là nàng , khóe miệng vi câu : “Ta mệt rồi, trước tiên ngủ . Ngày mai còn phải dậy sớm a!”. Nàng cũng có lòng hiếu kỳ mạnh mẽ như vậy, trước mắt nàng chỉ muốn biết nhà của Nhiếp Hành kia có thể lại cùng gia đình nàng đến Giang Nam ? Xem ra tựa hồ là có thể thoát khỏi. Mèo Con trong lòng cũng thở dài nhõm hơi, cặp vợ chồng nhất phẩm kia nếu theo Nhiếp Tuyên về Giang Nam, cuối cùng hay ho vẫn là nàng a!

   “Dạ!” Vãn Chiếu thở dài nhõm hơi, vội cùng Xuân Nha hầu hạ Mèo Con ngủ.

   Ngôn mụ sau khi hầu hạ Nhan thị ngủ, ở trong phòng thắp cây đèn, tiểu nha hoàn đưa tới đệm chăn lót ở La Hán tháp, Ngôn mụ đơn giản rửa mặt chải đầu chút, liền nằm ở tháp, vừa mới mới nhắm mắt lại.

   “A Ngôn…” thanh trầm thấp của Nhan thị vang lên.

   “Lão phu nhân, ngài còn chưa ngủ?”. Ngôn mụ đứng dậy, rót ly trà nóng, đưa cho Nhan thị: “Ngài khát nước sao?”. Thấy Nhan thị muốn ngồi dậy, vội đem chén trà để ở bên cạnh, giúp đỡ Nhan thị ngồi dậy, lại lót thêm cái gối mềm sau lưng bà, để cho bà nửa nằm nửa ngồi cách thoải mái

   “A Ngôn, bà ngồi xuống, trò chuyện với ta”. Nhan thị lôi kéo tay Ngôn mụ, ý bảo bà ngồi xuống bên cạnh mình.

   A Ngôn bất đắc dĩ, chỉ có thể ngồi xuống, Nhan thị đột nhiên cười cười : “A Ngôn, bà còn có nhớ hay , lúc ta xuất giá, chúng ta luôn ngủ cùng chỗ, mỗi tối còn trò chuyện đến khuya, mỗi lần thỉnh an, chúng ta đều thức nổi”

   A Ngôn nghe vậy mặt cũng lên chút ý cười: “Đúng vậy!”. Nhớ đến lúc trước khi Nhan thị xuất giá, lúc hai người còn là những nương, A Ngôn lộ ra thần sắc hoài niệm, lúc đó mới là chân chính vô ưu vô lự a!

   “Trong nháy mắt, chúng ta đều già…” Nhan thị thở dài tiếng.

   A Ngôn nghe vậy lặng im , sau lát, Nhan thị nhàng hỏi: “A Ngôn, bà xem, ta có phải sai rồi hay ?”

   Qua hồi lâu, Ngôn mụ mới : “Tiểu thư, người cần nghĩ nhiều, gia phải có việc gì rồi sao!”

   Nhan thị khẽ thở dài tiếng: “Oán cả đời, hận cả đời, cuối cùng nghe được gặp chuyện may, ta còn…” xong nước mắt của bà lẳng lặng rơi xuống.

   Bà là con thế gia, từ được cha mẹ sủng ái. Sau đó đến nhà chồng, phu quân đối với bà vô cùng tốt, cha mẹ chồng cũng chưa từng làm khó dễ bà, năm thứ nhất sau khi thành thân đứa con , năm thứ hai lại sinh con trai trưởng. Có con trai trưởng rồi, bà ở Nhiếp gia ngày ngày bình an, cho nên sau khi phu quân muốn nạp biểu muội bà con xa làm thiếp, bà cũng có phản đối. Ba vợ bốn nàng hầu bà quá quen rồi, trong lòng tuy có chút chua xót, nhưng cũng thể chịu.

   Ngay từ đầu, tuy rằng nạp Chung thị làm thiếp, nhưng cũng có sủng thiếp diệt thê, càng chuyên sủng tiểu thiếp. Mà Chung thị đối với bà tôn kính, cho nên Nhan thị mặc dù có đôi khi ghen tị Chung thị được phu quân thương hơn, nhưng cũng nghĩ hận bọn họ, càng muốn làm hại mẹ con Chung thị! Dù sao bà là chính thất được cưới hỏi đàng hoàng, Chung thị bất quá chỉ là tiểu thiếp, cho dù được sủng ái địa vị cũng bằng bà. Có con trai như thế nào? Có đại thiếu gia ở đây, dù cho có sinh bao nhiêu con trai cũng vượt được đại thiếu gia.

   Rốt cuộc là từ khi nào mà bà hận bọn họ? Nhan thị hoảng hốt nhớ lại quá khứ, là lúc Mậu Nhi chết ? Tiểu Mậu Nhi của bà a! Đứa trẻ ngoan ngoãn suốt ngày trốn trong lòng của bà! Là bảo bối bà thương như tim của mình a! Là trưởng nữ tôn quý nhất của Nhiếp gia a! Nếu nàng chết, tại nhất định sinh ra cháu ngoại cho bà a!

   Nhan thị nhớ tới con mất sớm của mình, đáy mắt lên tia oán độc, nếu phải tiện nhân Chung thị kia cố ý hãm hại, Mậu Nhi nhát gan như vậy làm sao xô ả ta xuống hồ chứ? Bà từ với Mậu Nhi, thể mình đến bên bờ hồ hay giếng nước mà chơi, Mậu Nhi là đứa trẻ biết nghe lời, chưa bao giờ vi phạm ý tứ của bà, huống chi lúc đó con bé còn mắc bệnh a! Nếu phải vì tiện nhân kia, hung hăng đánh Mậu Nhi cái tát, Mậu Nhi cũng bởi vì kinh hách quá độ mà bệnh phong hàn càng thêm nặng! Chẳng lẽ tiểu thiếp mang thai, lại so với con duy nhất của mình quan trong hơn sao? (Đọc đến khúc này ta căm phẫn a! So với con ruột vợ bé quan trọng hơn sao?)

   “Mậu Nhi…” Nhan thị theo bản năng chuyển động phật châu cổ tay, mẹ giúp con báo thù! Tiện nhân hại chết con, ngay cả thi cốt đều bị mẹ đốt thành tro! Tiểu tạp chúng ả ta sinh ra, mặc dù có chết, nhưng tại mẹ làm cho sống so với chết con thảm hơn!

   Ngôn mụ nghe được kia thanh “Mậu Nhi” trong lòng đau xót, nhớ tới tiểu búp bê nhu thuận đáng kia, thiếu chút nữa rớt nước mắt, đại tiểu thư của bà a! Bà tự tay chiếu cố tiểu thư lớn lên, tỉ mỉ che chở tiểu thư trong lòng bàn tay a! Liền cứ như vậy mà mất ! Chỉ nghiền xương cốt tiện nhân kia thành tro cũng rất tiện nghi cho ả! Lúc trước chính là bà đem tro cốt của tiện nhân Chung thị kia bỏ vào hố phân a! “Tiểu thư, người đừng suy nghĩ nhiều! Tiện nhân kia chết là đáng! tại quan trọng nhất chính là người cố gắng chăm sóc bản thân, đừng để đại gia, nhị gia lo lắng mới đúng”

   Nhắc tới hai con trai của mình, mặt Nhan thị lên vẻ tươi cười: “Đúng vậy! Phúc khí lớn nhất trong đời này của ta là có hai đứa con trai này! Nhưng mà… nếu Mậu Nhi còn sống, ta càng vui vẻ!”

   Nhớ tới con chết thảm, tâm Nhan thị thấy cứng rắn lên, bà thể để cho thảm kịch của con lại phát sinh ở người con trai, tôn tử, cháu mình, bà phải thừa dịp lúc bản thân còn sức khỏe, bảo vệ gia đình của lão đại, Đông Ca có việc gì!

   “Lời này có thể đúng nhưng nô tỳ ra cảm thấy được nhị phu nhân cùng đại tiểu thư có vài phần tương tự a! Nhất là bộ dáng nhu thuận hiểu lòng người kia, quả thực là giống nhau như đúc!” Ngôn mụ với Nhan thị.

   “Đúng, đúng như thế. Ta vừa thấy đứa trẻ này liền cảm thấy thân thuộc, lúc mới nhìn thấy nàng ta còn tưởng rằng là Mậu Nhi khi lớn lên a!”. Nhan thị nhắc tới Mèo Con khỏi mỉm cười : “Nếu về diện mạo ra hoàn toàn giống như vậy, nhưng mà bộ dạng mềm mại kia, bà có cảm giác chúng rất giống nhau ? Ngay cả tên cũng giống!” (Chữ “Miêu” và chữ “Mậu” trong tiếng Hoa phát gần giống nhau)

   Ngôn mụ : “Chắc là đại tiểu thư biết người luyến tiếc nàng, liền quay về thăm người! Người xem nhị phu nhân nhiều hiếu thuận a! Đại tiểu thư nếu là có thể lớn lên, nhất định cũng là đứa con hiếu thuận”

   Nhan thị gật gật đầu: “Đúng rồi, vì lão đại và Đông Ca, ta phải làm xong việc này!”

   “Tẩu tam thúc đem Hương Tuyết uyển cá thua rồi?” Đại nương nghe xong lời Tô thị chấn động thôi. Phải biết rằng Hương Tuyết uyển này chính là biệt uyển mà Chung di nương qua đời thích nhất, tuy sau khi Chung thị chết, lão thái gia liền đem biệt uyển kia cho tam thúc, nhưng lúc lão thái gia có việc gì, thường xuyên muốn đến đó tản bộ. Lá gan tam thúc cũng quá lớn, cư nhiên ngay cả Hương Tuyết uyển đều đem cá cược! Khó trách lão thái gia lại tức giận đến như vậy!

   Đại nương vì hôm nay Thiêu Hương cầu con, cho nên buổi tối mới trở về, vừa nghe lão thái gia, lão phu nhân đều sinh bệnh, liền vội vàng chạy đến, thấy hai người đều ngủ, sau khi thỉnh an Tạ thị, liền đến trong phòng Tô thị, lôi kéo Tô thị hỏi han tình huống.

   “Đâu chỉ là Hương Tuyết uyển”. Tô thị : “Nghe , trừ bỏ Hương Tuyết uyển ra, ông nội cho tam thúc hai điền trang tốt nhất cũng thua sạch. Còn ở bên ngoài thiếu vạn lượng bạc. Sau khi tam thúc biết bản thân thua nhiều bạc như vậy, viết khế ước, còn nghe …”. Tô thị đỏ mặt : “Lão thái gia sau khi đến sòng bạc trả tiền, phái người gọi tam thúc vài lần, tam thúc cũng đến, liền nổi giận đùng đùng tự mình tìm tam thúc, kết quả tam thúc cùng đồng nhi ở trong thư phòng…” Tô thị dừng chút tiếp tục : “Lão thái gia thấy chịu nổi tức giận, bèn ngất xỉu”

   vạn lượng bạc!” Đại nương nghe xong, sợ tới mức lắp bắp : “ ra muội cũng vẫn nghe tam thúc ở bên ngoài bài bạc, nhưng mà phải là chơi thôi sao? như thế nào chỉ trong hai ngày lại thiếu nhiều như vậy?”

   phải trong vòng hai ngày”. Tô thị bĩu môi : “Phiếu nợ kia nghe rất dầy, bắt đầu viết từ bảy năm trở lại đây. Hai ngày này tam thúc chỉ là đem đất đai danh nghĩa của làm mất mà thôi!”

   Đại nương nghe xong, trầm mặc sau lúc lâu mới : “Quả nhiên là gừng càng già càng cay”

   Tô thị nghe xong gật đầu thở dài tiếng: “Đúng vậy!”. Khoan ! Bảy năm trước! Tô thị bỗng nhiên nhớ tới, bảy năm trước tam thẩm từng vì thê tử của nhị thúc liên tiếp qua đời, có con trai nối dòng, muốn đem Triệt Nhi làm con thừa tự của nhị thúc. Tuy chuyện này lão thái gia đáp ứng, lão phu nhân còn gọi tam thẩm đến hung hăng mắng cho trận, bảo nàng ta phân tôn ti trật tự a! Chuyện đó mặc dù khi ấy có lớn , nhưng sau đó nhị thúc liền xa.

   Chẳng lẽ sau khi chuyện đó qua , lão phu nhân bắt đầu bố trí? Tốn nhiều tâm tư như vậy, tạo ra cái bẫy lớn đến thế, suy nghĩ chút, Tô thị có chút chán nản. Nàng tự nhận khéo léo, thủ đoạn khéo đưa đẩy, nhưng cùng đám nhân tinh của Nhiếp gia kia so sánh vẫn là kém xa. Hao hết tâm tư như vậy, lo lắng luồn cúi nịnh nọt cũng hưởng được gì, còn bằng học nhị thẩm, cái gì cũng quản, an tâm làm kiều thê là được! Nhìn nhị thúc mới thương nhị thẩm làm sao a!

   Tô thị nhớ tới bảy năm trước, lại nghĩ tới lời đồn, nhìn đại nương muốn lại thôi, đại nương hỏi: “Đại tẩu làm sao vậy?”

   “Muội muội, ta nghe nhị thẩm, có rất giống với đại lúc trước , cho nênlão phu nhân mới thích người như vậy? Đại có phải bị Chung di nương hại chết ?”. Tô thị rốt cục nhịn được hỏi, Nhiếp gia đối chuyện này kiêng kị rất nặng, nàng vẫn nghe được gì. Đại nương là con của Nhiếp gia, có lẽ biết chút ?

   Đại nương nghĩ nghĩ : “Kỳ chuyện kia muội cũng biết ràng, chuyện này muội cũng chỉ nghe mấy lão nhân trong phủ . Nhị thẩm cùng lớn lên giống hay giống, muội cũng biết, nhưng mà nhũ danh của là Mậu Nhi, cùng nhũ danh của nhị thẩm sai biệt lắm. Nghe Chung thị lúc ấy có thai được tám tháng, bị ở bên hồ nước đẩy chút, sau khi Chung thị ngã sấp xuống, liền sinh non, đứa trẻ kia sinh ra liền sống nổi, lão thái gia nghe thấy liền hổn hển đánh cái tát, ba tháng sau liền chết”

   Tô thị che miệng kinh ngạc : “Chỉ có cái tát?”

   Đại nương : “Thân thể vốn yếu lại mắc bệnh nhiều năm, trong năm có đến nửa năm là bệnh, ngay cả đại phu cũng thể sống quá tám tuổi”

   Tô thị nghe xong khỏi líu lưỡi, khó trách lão phu nhân hận tam phòng như vậy a! Cả đời của lão phu nhân chỉ sinh ba đứa con, người mất lại là con duy nhất, lão phu nhân thương tâm biết là bao nhiêu a!

   Đại nương thở dài : “Kỳ nếu lúc trước tam thúc an phận chút, đừng nghĩ đến việc đem Triệt Nhi làm con thừa tự của nhị thúc. Cũng cần tham tài sản của nhị thúc ở Giang Nam, hôm nay cũng phát sinh chuyện này. Lão phu nhân mặc dù hận tam thúc, nhưng nhiều năm như vậy cũng cố gắng nhẫn nhịn. Cha muội cùng nhị thúc càng cần phải , nếu là dung được tam thúc, sớm để ở riêng ra ngoài, làm sao còn để phóng túng như vậy? Bọn họ hảo hảo ở lại Ký Châu hưởng phúc tốt sao?”

   Tô thị trong lòng thầm suy nghĩ, sản nghiệp ở Giang Nam chính là tay Nhị thúc dốc sức làm ra, cũng là đường lui cuối cùng của Nhiếp gia, ngay cả cha chồng xưa nay khắt khe cũng giao cho nhị thúc mới yên tâm, làm sao có thể cho phép người của tam phòng nhúng tay vào? Khó trách tam thúc có thảm trạng như hôm nay! Nàng khỏi thầm may mắn, may mắn lúc trước bản thân ra tay khó xử nhị thẩm, nhị thẩm chỉ cần dựa vào cái nhũ danh kia thôi cũng có thể được lão phu nhân thương.

   Đại nương che miệng đánh ngáp cái : “ ngủ sớm chút , ngày mai còn phải dậy sớm a!”. Vì đại nương trở về muộn, kịp thu thập phòng, cho nên chỉ có thể cùng Tô thị ở chung gian phòng. Hôm nay Tùng Nương cũng theo đại nương dâng hương, cho nên cũng về trễ, tại ngủ ở trong phòng của Tạ thị.

   Nhiếp Tuyên thần sắc phức tạp nhìn cha chìm vào giấc ngủ… vô luận có bao nhiêu phải, dù sao cũng là cha của mình, lại tuy rằng sủng ái tam ca, nhưng mà cũng quan tâm đến đại ca và mình, nhưng nếu cha có thể nghĩ cho bọn họ nhiều chút, tại cũng dẫn đến cục diện như bây giờ.

   Kỳ như vậy cũng tốt, tốt xấu gì cũng chừa cho tam ca con đường sống… Nhiếp Tuyên tiếng động thở dài, kỳ cùng đại ca sớm thương lượng xong rồi, bọn họ để ý đến việc nuôi tam ca cả đời… chỉ tiếc là lòng tham thường có đáy.

   “Nhị gia”. Vãn Chiếu lặng yên tiếng động đến, Nhiếp Tuyên hơi hơi nhíu mi, ý bảo nàng ra ngoài chuyện: “Phu nhân như thế nào?”

   “Phu nhân vừa mới uống canh xong, tại ngủ say”. Vãn Chiếu cung kính .

   “Ừ, mấy ngày nay ngươi hảo hảo chiếu cố phu nhân”. Nhiếp Tuyên gật đầu : “Ngày mai còn có mấy tràng náo nhiệt a! Ngươi cẩn thận chút, đừng lại để nàng bị sợ hãi”

   “Dạ!” Vãn Chiếu cung kính .

   “Đúng rồi, nha hoàn bên người nàng gọi là Thu Thực, sinh bệnh gì?” Nhiếp Tuyên hỏi.

   “Thu Thực bị nhiễm phong hàn” Vãn Chiếu

   êm đẹp tại sao lại nhiễm phong hàn?” Nhiếp Tuyên nhíu mày : “Phu nhân thân thể yếu đuối, đừng để người này trước mặt nàng, đem nàng ta đến biệt trang , chờ hết bệnh rồi đưa trở về cũng muộn”

   “Nhưng mà bên phía phu nhân…” Vãn Chiếu có chút chần chờ.

   Nhiếp Tuyên : “Bên phía phu nhân để ta giải thích”. Chuyện tình chiều nay làm cho trong lòng Nhiếp Tuyên khỏi có chút áy náy, chờ sau khi việc này chấm dứt, nhất định phải mang nàng ra ngoài dạo chơi giải sầu mới được.

   “Dạ!”

   ---------------------------

   Hồi sáng ta thi nên post được, giờ post cho các nàng nè! Hehehe...

   26 comment có chương mới liền! ^^
   Phong nguyet, tart_trung, noair2 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :