1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Cuộc sống nhàn nhã ở Thiên Khải - Khán Tuyền Thính Phong

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   Chương 86: Khiển trách
   Edit: Quan Vũ Phán
   Beta: Quảng Hằng tỷ
   --------------------------
   “Trí Viễn” Lúc Mèo Con ngủ mơ mơ màng màng, đột nhiên cảm thấy có người giúp mình đắp chăn, nàng bỗng nhiên mở mắt, quả nhiên là Nhiếp Tuyên trở lại, nàng vội vàng đứng dậy hỏi: “Trí Viễn, tiểu ca thế nào?”

   Nhiếp Tuyên thấy đáy mắt nàng mơ hồ có chút tơ máu, liền biết nàng đêm ngủ ngon, thương vỗ hai má mềm mịn của nàng : “ có việc gì, từ từ ngủ !”

   “Thiếp ngủ được!” Mèo Con rầu rĩ : “Đều là thiếp sai, lúc trước nên cứu nàng ta”. Mèo Con ảo não cắn cắn môi dưới, đều tự trách mình quả quyết, làm việc cẩn thận, hại tiểu ca , còn khiến cho Nhiếp Tuyên lo lắng giúp nàng giải quyết hậu quả.

   Nhiếp Tuyên cởi áo khoác, lên giường đem nàng ôm vào trong ngực an ủi : “ liên quan đến nàng, là chính bản thân nàng ta biết phân biệt”

   Mèo Con thào : “Lúc trước nếu có chàng, chừng thiếp so với nàng còn muốn thảm hơn, cho nên thiếp mới…” mỗi lần nhìn thấy Lô Tam Tỷ, nàng liền nhịn được nghĩ, lúc trước nếu có Nhiếp Tuyên cứu nàng, có lẽ nàng chính là Tam Tỷ thứ hai, cũng có lẽ so với nàng còn thảm hơn. Nguyên nhân chính vì duyên cớ này, nàng mới đối với Lô Tam Tỷ đặc biệt mềm lòng, nếu thay đổi thành những người khác, nàng sớm phái đến thôn trang rồi.

   “Nàng cùng nàng ta hoàn toàn giống nhau”. Nhiếp Tuyên đánh gảy lời của Mèo Con : “Cho dù có ta, lúc ấy phải nàng cũng tự mình chạy trốn”

   “Nhưng sau đó vẫn bị bọn họ phát ”. Mèo Con thấp giọng : “Nếu có chàng, thiếp sớm bị bọn họ bắt trở về”. Nàng nhớ đến tình cảnh tiết Nguyên Tiêu năm đó, hai tay tự chủ được gắt gao bắt lấy vạt áo : “Thiếp vốn nghĩ nàng ta nếu là có thể an phận ở trong phủ, cố gắng học chút nữ công gì đấy, tương lai thiếp liền giúp nàng tìm người tốt, cũng có thể an an ổn ổn qua cả đời”. Cho nên nàng mới bảo Vãn Chiếu đem Tam Tỷ nhốt ở trong sân, để cho nhóm bà tử dạy nàng ta quy củ, hy vọng nàng ta có thể hiểu chút lí lẽ.

   Nhiếp Tuyên mềm giải khai ngón tay nàng, khẽ hôn đầu ngón tay của nàng: “Đừng suy nghĩ miên man, nàng với nàng ta hoàn toàn giống nhau, nàng có ta”. cúi đầu hôn nếp uốn giữa mi gian của nàng, ôn nhu : “Tốt lắm, đừng suy nghĩ nhiều, tiểu ngũ có việc gì, chút việc như vậy còn xử lý tốt, tương lai như thế nào ở trong quan trường hỗn độn?”

   “Dạ!” Mèo Con lên tiếng, tựa vào đầu vai Nhiếp Tuyên: “Trí Viễn, chàng nên xử lý Tam Tỷ như thế nào?”

   Nhiếp Tuyên vỗ vai của nàng: “Nàng muốn xử lý như thế nào?”

   Mèo Con chần chờ chút, thấp giọng : “Thiếp nghĩ cái này cũng phải chuyện tốt gì, truyền ra đối với thanh danh của chúng ta cùng tiểu ca cũng tốt, cho nên cần lộ ra. Chỉ cần Tam Tỷ trộm vật gì đó trong phủ, trước mặt mọi người đánh nàng ba mươi bản, lại bảo người ta bán nàng ta xa”. Nàng ngẩng đầu nhìn Nhiếp Tuyên cái: “Chàng xem xử lý như vậy như thế nào?”

   Nếu đúng như theo lời Nhiếp Tuyên, đánh chết Lô Tam Tỷ, nàng đành lòng, dù sao cũng là mạng người. Lại ở cổ đại đánh bằng roi phải cởi quần, vết thương dễ lành lại, lưu lại sẹo, đối với người chưa lấy chồng mà , trừng phạt như vậy muốn phi thường nghiêm khắc.

   Nhiếp Tuyên khẽ gật đầu cười : “Được, xử lý như vậy tồi”

   “Vậy là tốt rồi”. Trong lòng Mèo Con thở dài nhõm hơi: “Trí Viễn, thiếp muốn thăm tiểu ca” xong định đứng dậy.

   Nhiếp Tuyên giữ chặt nàng : “Đừng , nhạc phụ nhạc mẫu dậy, tiểu ngũ thỉnh an họ, chúng ta cũng

   Mèo Con gật gật đầu, có chút lo lắng hỏi: “Cha mẹ có biết chuyện này ?”

   Nhiếp Tuyên : “Họ lập tức về nhà, làm sao biết a?”

   Mèo Con nghe xong nhất thời thở dài nhõm hơi, lúc hai người thỉnh an Cố Tứ Ngưu và Vương thị, Cố Tứ Ngưu cùng Vương thị đều phi thường vui vẻ, giữ chặt hai người ít lời, nếu phải lo lắng cho đám con cháu ở nhà, Vương thị muốn ở thêm vài ngày nữa a. Lúc gần , Vương thị lấy ra tiểu hà bao nhét vào trong lòng của nàng, giọng : “Đây là mẹ miếu Quan trong thỉnh cho con, con trở về liền phải đeo nó”

   “...” Mèo Con liếc mắt nhìn lá bùa kia cái, ngẩng đầu : “Mẹ, con có Quảng Lăng”

   “Nha đầu ngốc, đứa con trai làm sao đủ!” Vương thị vỗ tay nàng : “Nữ nhân phải có nhiều con mới có nhiều phúc! Con phải giống mẹ mới được!”

   Mèo Con trợn mắt há hốc mồm nhìn Vương thị, nghe tính luôn cả các ca ca chết non lúc trước, tổng cộng mẹ sinh tám đứa con, chẳng lẽ nàng cũng phải sinh tám à? Mỗi năm đứa, cũng phải tám năm a! Nàng rùng mình cái, vậy nàng chẳng phải là heo mẹ sao?

   “Nhớ phải đeo, biết ?” Vương thị lo lắng lại dặn câu.

   “Dạ, con biết” Mèo Con gật gật đầu, đem hà bao đặt ở trong tay áo, lúc này Vương thị mới yên tâm rời .

   “Phu nhân!” Mèo Con đưa tiễn cha mẹ cùng vài ca ca xong, liền về phòng thay quần áo, chuẩn bị cùng Vãn Chiếu thương lượng chút, coi như trước mọi người tuyên bố trừng phạt Lô Tam Tỷ, kết quả mới vừa quay về sân, liền thấy Vãn Chiếu cùng Xuân Nha quỳ ở trong sân, nàng lắp bắp kinh hãi: “Các ngươi làm sao vậy? Vãn Chiếu, tỷ có thai, đứng lên trước rồi

   “Tiểu nhân đến thỉnh tội với phu nhân” Vãn Chiếu quỳ mặt đất .

   “Tỳ làm cái gì vậy?” Mèo Con bảo bà tử đỡ Vãn Chiếu đứng dậy: “Tỷ có thai, cũng đừng chút liền quỳ, Xuân Nha cũng đứng lên

   “Nô tỳ là đến thỉnh tội!” Vãn Chiếu cúi đầu : “Phu nhân bảo nô tỳ trông chừng Lô Tam Tỷ, nô tỳ có trông chừng kỹ nàng ta, là nô tỳ sai”

   Mèo Con than tiếng: “Chuyện này cũng có thể toàn bộ trách tỷ, ta cũng có sai, lúc trước sớm đuổi nàng ta là được rồi. Đúng rồi, làm sao nàng ta có thể đến phòng của tiểu ca?”. Đây là thắc mắc mà Mèo Con lý giải được: “Nàng phải ở trong nội viện sao? Làm sao có thể chạy tới khách phòng?”. Vì Cố Toàn tuổi cũng , cho nên ở Nhiếp gia đều là ở trong khách phòng.

   Sắc mặt Vãn Chiếu xấu hổ : “Nô tỳ thấy nàng ta thành , sợ nàng ta dạy hư nha hoàn trong nhà, liền phái nàng ngoại viện cùng vài đứa mới mua của đoàn kịch, bình thường các nàng đều bị nhốt ở trong sân cho phép ra ngoài. Đêm qua vì đoàn hí kịch này diễn xướng, cho nên gác cổng dễ dàng chút...”

   Mèo Con nhu nhu cái trán: “Aiz, tất cả đều như nhau”

   Hai người lại quỳ xuống : Thỉnh phu nhân trách phạt”

   Mèo Con nhíu mi hỏi: “Ngày hôm qua là ai ở trong phòng hầu hạ? Tại sao gác đêm a?”

   Vãn Chiếu : “Nô tỳ hỏi qua, vì ngũ cữu gia thích hạ nhân ở bên cạnh hầu hạ, cho nên trong phòng ngũ cữu gia vẫn ai gác đêm”

   Mèo Con nhíu mày : “Cho dù là như thế này, cũng có phải có người canh cửa ?” Nàng thở dài hơi, giọng hỏi: “Lúc ta chưa đến Nhiếp gia, hạ nhân trong nhà chắc cũng dám hành động như vậy ?”

   Vãn Chiếu vừa nghe, sắc mặt trắng bệch : “Phu nhân…”

   Mèo Con ảm đạm cười : “Được rồi, hai người xuống trước !”

   Sau khi ăn xong cơm trưa, Mèo Con ngồi ở trong đại sảnh, phía trước đặt bức bình phong, phân phó Vãn Chiếu gọi tất cả hạ nhân Nhiếp gia đến, nha hoàn bà tử đứng vây xung quanh hành lang chỗ đại sảnh, nam phó đứng trong đình viện.

   Mèo Con trong tay cầm chén trà lặng im , mọi người cúi đầu liễm mi , ngay cả hô hấp cũng dám lớn tiếng, toàn bộ đình viện yên tĩnh ngay cả cây châm rơi xuống đều có nghe thấy. lát sau, vài bà tử dẫn Lô Tam Tỷ tay bị trói, miệng bị nhét vải đến. Phía sau còn có mấy người nam phó, dẫn theo hai gã sai vặt. Kia hai người sai vặt, cúi đầu, tiếng, mà Lô Tam Tỷ ngừng giãy dụa, miệng ô ô hét.

   Sau khi đoàn người vào trong, bà tử cầm đầu tiến lên cung kính : “Phu nhân, Lô Tam Tỷ, Thư Hương, Mặc Hương đến”

   Mèo Con gật gật đầu, mở miệng : “Đêm qua, tiệc rượu đầy tháng của tiểu thiếu gia, gia cùng ta đều cao hứng, nhưng cố tình có nô tài biết xấu hổ cho chúng ta cái phiền phức! Lô Tam Tỷ này, ngày hôm qua được ban thưởng, cư nhiên còn chưa đủ, còn vụng trộm vào phòng ngũ cữu gia ăn trộm, bị ngũ cữu gia bắt được. Thứ nô tài vô pháp vô thiên này, trong phủ chúng ta quyết chấp nhận được!”

   Mèo Con dừng chút, đưa tay đặt chén trà sang bên cạnh, tiếp tục : “Lô Tam Tỷ mình vào phòng chủ tử ăn trộm, đánh ba mươi đại bản, trục xuất Nhiếp phủ. Hai đồng nhi hầu hạ trong phòng ngũ cữu gia là Thư Hương, Mặc Hương rời khỏi vị trí công trác, đánh mười lăm đại bản, tiền tiêu vặt hàng tháng hạ hai bậc, nếu còn tái phạm, liền trục xuất Nhiếp phủ!”. xong, nàng phất phất tay, Vãn Chiếu thấy vậy hướng Ngọc Bản khẽ gật đầu.

   Ngọc Bản hô tiếng “Đánh!”. Ba người liền bị đè xuống đất, nằm úp sấp kéo quần xuống, hai bên cạnh có hán tử vung đại bản đánh. Bốn phía im lặng, chỉ còn tiếng đại bản đánh xuống da thịt ba người, mới mấy cây gậy xuống, trong khí liền có mùi máu, mọi người rét mà run.

   Tay Mèo Con run nhè , nhưng mà nàng cố gắng buộc chính mình mở to hai mắt, bảo trì mặt chút thay đổi, nàng hôm nay nếu mà yếu thế, như vậy sau này lời của nàng ở trong đám hạ nhân làm gì còn uy tín, mà công sức trước kia Nhiếp Tuyên vất vả bảo trì nghiêm cẩn gia phong cũng bị nàng hủy hoại chỉ trong chốc lát.

   Mười lăm đại bản của hai tên sai vặt nhanh chóng xong, hai người kéo hai chân đầm đìa máu, cách bình phong dập đầu tạ ơn Mèo Con tha mạng, Mèo Con phất tay, hai người mới được người khác dìu xuống thoa thuốc. Mà Lô Tam Tỷ còn chưa đánh xong, mười lăm đại bản của hai người kia xong nhưng mà Lô Tam Tỷ chỉ mới được tám gậy.

   “Trí Viễn ca…” Cố Toàn nhìn Mèo Con đoan chính ngồi ở giữa, nhìn như sắc mặt chút thay đổi, kỳ muốn bị dọa ngốc rồi, khỏi đau lòng : “Xem như hết, Mèo Con vừa thấy máu liền bị dọa sợ, bảo Vãn Chiếu dìu nàng vào trong phòng nghỉ ngơi !”

   Nhiếp Tuyên thấy Mèo Con ra vẻ kiên định, sắc mặt lại trắng bệch, cũng đau lòng thôi, nhưng vẫn thấp giọng : “Ta có thể che chở nàng cả đời, nhưng thể lúc nào cũng che chở nàng, nàng cần trưởng thành”

   Cố Toàn nghe xong lặng im , qua hồi lâu, mới thấp giọng : “Trí Viễn ca, kỳ đệ cùng Lô Tam Tỷ có phát sinh cái gì, nếu tạm tha…”

   Nhiếp Tuyên quay đầu lại bình tĩnh nhìn Cố Toàn, Cố Toàn bị Nhiếp Tuyên nhìn chột dạ cúi đầu, cuối cùng chữ thế nào cũng đều nên lời, sau lúc lâu, cúi đầu : “ xin lỗi, Trí Viễn ca”

   Nhiếp Tuyên than tiếng, tiến lên vỗ bờ vai của : “Tiểu Ngũ, Mèo Con có thể lòng dạ yếu mềm, nhưng mà đệ thể! Đệ sắp phải thi cử nhân, nên nhớ, ở trong quan trường hỗn độn, thứ cần nhất chính là lòng dạ yếu mềm! Vô luận là vì danh dự Nhiếp gia chúng ta, hay là vì danh dự của đệ, đều chấp nhận được này loại hạ nhân có thể tùy tiện leo lên giường chủ nhân thế này! Nếu hôm nay chúng ta thả nàng ta, vậy ngày mai chúng ta là chuyện cười trong thành Tô Châu!”

   “Ừm, đệ biết!” Cố Toàn gật gật đầu, liễm hạ tia đành lòng cuối cùng ở trong lòng.

   Nhiếp Tuyên : “Nếu là đệ chịu nổi, lát đừng cùng Trừng Tâm”

   ! Đệ muốn ” Cố Toàn cúi đầu : “Kỳ đều là do đệ sai, lúc nàng ta tặng cho đệ hà bao, đệ nên nghiêm khắc cự tuyệt nàng ta hoặc cho Mèo Con nghe, nếu sớm ra, có lẽ chuyện hôm nay phát sinh”

   Nhiếp Tuyên hơi hơi nhíu mi : “Đệ còn , Lô Tam Tỷ này từ trong giang hồ lớn lên, những thứ khác có thể học được nhiều, nhưng luận về thủ đoạn câu dẫn nam nhân, khẳng định học cũng được mười phần, đệ bị nàng ta câu dẫn cũng kỳ lạ”

   ! Đệ có!” Cố Toàn đỏ mặt : “Đệ bị nàng ta tặng hà bao, nhưng chút cũng thích nàng ta!”

   Nhiếp Tuyên nghe vậy ách nhiên thất tiếu, lắc lắc đầu : “Đệ cũng còn , chờ thêm vài ngày ta bảo Mèo Con tìm cho đệ vài nha hoàn xinh đẹp có bổn phận, đừng ra bên ngoài tìm người đứng đắn”

   “Đệ…” sắc mặt Cố Toàn đỏ bừng, Nhiếp Tuyên thấy thế, khỏi cười ha ha.

   Trong lúc Nhiếp Tuyên cùng Cố Toàn chuyện, Lô Tam Tỷ cũng bị đánh xong, nàng ta bị đánh đến hấp hối, câu cũng được. Cùng với hai người vừa rồi bất đồng, nàng ta cũng chảy nhiều máu lắm, nhìn qua thương thế cũng phải thực nghiêm trọng, nàng ta được hai bà tử kéo , dập đầu với Mèo Con xong, liền bị kéo xuống.

   Mèo Con cách bình phong nhìn ba người đổ máu giống nhau, đột nhiên nhớ tới trước kia ở trong tiểu thuyết cổ đại thường xuyên nhắc đến việc, trong lòng khỏi lộp bộp, miễn cưỡng ổn định chính mình, lại nghiêm khắc răn dạy vài câu mới để mọi người tản ra.

   Xuân Nha nhìn thấy thảm trạng của ba người, bản thân đều đứng thẳng vững, càng đứng đến là việc dìu Mèo Con. Vãn Chiếu tiến lên giúp đỡ Mèo Con trở về phòng, lại tự mình ở trong phòng bếp nấu cho Mèo Con chén canh trân châu giúp Mèo Con an thần: “Phu nhân, uống bát canh trân châu này để an thần chút !”

   Sau khi Mèo Con trở về trong phòng, sắc mặt liền tái nhợt ngã ngồi ở La Hán tháp, tiếp nhận canh trân châu, sau khi uống hai ngụm, liền giả bộ chút để ý hỏi: “Vãn Chiếu, ta nghe người bị đánh, nếu máu chảy đầm đìa, nhìn giống như bị trọng thương nghiêm trọng, kỳ đều là ngoại thương, chỉ là bị thương da thịt, dưỡng vài ngày khỏi hẳn. Ngược lại thương thế nhìn có chút nghiêm trọng, thế nhưng ra lại bị nội thương, nếu bị như thế cũng chưa chắc có thể sống sót”

   Vãn Chiếu ngẩng đầu kinh ngạc nhìn Mèo Con, lát sau nàng mới miễn cưỡng hàm hồ cười : “Phu nhân nghe ở đâu vậy? Nô tỳ chưa từng nghe qua chuyện này, chờ khi nào có cơ hội, nô tỳ phải hỏi với được”

   Mèo Con trầm mặc hồi mới : “Ta chỉ là thấy trong mấy quyển sách, tùy tiện hỏi chút mà thôi”. Nàng đứng dậy vào phòng trong: “Hôm qua có ngủ ngon, tại có chút mệt nhọc, ta muốn nghỉ ngơi chút”

   “Dạ!” Vãn Chiếu gọi nha hoàn, tiến lên hầu hạ Mèo Con rửa mặt, trải giường chiếu, Mèo Con bảo bà vú ôm Quảng Lăng đến, ôm con trai ngủ.

   Trong lúc Vãn Chiếu nghĩ Mèo Con ngủ, chuẩn bị lặng lẽ rời , Mèo Con đột nhiên câu: “Trong rương của ta có chút vải tốt, cầm lấy may quần áo

   Vãn Chiếu dừng chân chút, giọng đáp: “Dạ!”

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   Chương 87: Tin vui
   Edit: Quan Vũ Phán
   Beta: Quảng Hằng tỷ
   -------------------------------
   Hạ nhân trong nhà bị khiển trách phen xong, thành rất nhiều. Mèo Con cũng hỏi kết cục cuối cùng của Lô Tam Tỷ, mà mọi người cũng có nhắc đến nàng ta, giống như người này chưa từng tồn tại, nguyên bản hạ nhân có chút rời rạc lại nghiêm cẩn lên. Trong nhà lại khôi phục bình tĩnh, Mèo Con vẫn là giống như trước kia bình thường, mỗi ngày trừ bỏ chiếu cố Quảng Lăng ra, chính là viết chữ, vẽ tranh, bình thường giúp Nhiếp Tuyên làm chút điểm tâm bổ dưỡng.

   “Bì bõm!” Thanh nộn nộn của trẻ con vang lên, chân của Quảng Lăng củ sen trắng nõn vung lên, thuần thục trở mình cái.

   “Mèo Con, nàng xem Quảng Lăng biết xoay người a!” Nhiếp Tuyên vui sướng .

   “Mẹ , con nít ba tháng biết trở mình sáu tháng biết ngồi chín tháng biết , Quảng Lăng đều bốn tháng”. Mèo Con chén cháo ý nhĩ đưa cho Nhiếp Tuyên: “Hôm nay thiếp làm bánh trà xanh”. Bởi vì mỗi ngày Mèo Con đều sau giờ ngọ làm điểm tâm cho Nhiếp Tuyên, Nhiếp Tuyên liền có thói quen buổi chiều cùng uống trà, ăn điểm tâm với hai mẹ con nàng.

   “Đây là cái gì?” Nhiếp Tuyên thấy Mèo Con cầm chén cháo , từng muỗng đút cho con trai, khỏi nghi hoặc hỏi.

   “Là cháo gạo” Mèo Con đem Quảng Lăng ôm vào trong ngực, từng chút đút cho nó.

   “Sữa của bà vú đủ?” Nhiếp Tuyên nghi hoặc hỏi.

   phải!” Mèo Con cẩn thận giúp Quảng Lăng lau nước cháo bên miệng : “Con cũng bốn tháng, hẳn là nên ăn chút thức ăn”

   “A! A!” Quảng Lăng hào phóng hưng phấn huy động, Nhiếp Tuyên phen cầm chân của con trai, hôn lên bàn chân nhắn cười : “Cục thịt béo này khí lực cũng ghê gớm !”

   Mèo Con : “Đúng vậy! Chàng xem hôm qua ta bị con đá nè!”. Nàng vén tay áo, cánh tay ràng có mấy vết bầm nho .

   Nhiếp Tuyên vươn tay thương vuốt ve: “Đều là bị con đá?”

   “Dạ!” Mèo Con gật gật đầu.

   Nhiếp Tuyên vươn tay gõ đầu của Quảng Lăng : “Cục thịt này ra tay biết nặng , sau này để cho bà vú ôm

   Mèo Con : “Con của thiếp, cần người khác chiếu cố giùm a!”. Tiện tay để chén sứ ở bên cạnh: “Trí Viễn, chàng xem năm nay nên đưa thọ lễ gì cho cha mẹ?”

   Nhiếp Tuyên cười chỉ vào cục thịt ở chảy nước miếng : “Nó phải là lễ vật tốt nhất?”

   Mèo Con trắng mắt hờn dỗi : “Tuy như vậy, nhưng cũng thể bỏ Quảng Lăng vào trong rương chứ?”

   Nhiếp Tuyên nghe xong mừng rỡ: “Chủ ý này tồi!”

   Mèo Con giận cười : “Người ta chuyện đứng đắn với chàng a!”

   Nhiếp Tuyên vươn tay ôm nàng : “Năm rồi phải nàng thêu bộ kinh Phật sao? Năm nay bỏ người ta vẽ bức tranh Quan ”. thấy Mèo Con mở miệng tựa hồ muốn cái gì, cúi đầu cười: “Đừng thêu, nàng có thời gian tự mình thêu sao?”

   Miệng Mèo Con khẽ nhếch, cuối cùng nhụt chí lắc lắc đầu : “ thời gian”. Chỉ mỗi Quảng Lăng cùng Nhiếp Tuyên chiếm hết thời gian của nàng rồi.

   Nhiếp Tuyên : “Chỉ cần có tâm ý là được rồi, có phải tự nàng làm hay , quan trọng!”

   Mèo Con tà liếc cái: “ bậy!”

   Nhiếp Tuyên thấy trong mắt nàng ánh sáng lưu chuyển, trong lòng hơi hơi động, cười ở nàng bên tai : “Ta còn có biện pháp, khiến cho mẹ càng cao hứng”

   “Biện pháp gì?” Mèo Con tò mò hỏi.

   “Lại sinh đứa con cho ta” Nhiếp Tuyên khẽ cắn cổ nàng cười .

   đứng đắn!” Mèo Con đẩy ra: “Quảng Lăng còn ở đây a!”

   “Nó biết cái gì?” Nhiếp Tuyên cười , bất quá vẫn phất tay bảo bà vú đem Quảng Lăng mang , mới vươn tay ôm lấy nàng.

   Mèo Con đỏ mặt lại đẩy ra: “Hôm nay được, thiếp tiện”. Sữa của nàng vốn nhiều, chờ sau khi Quảng Lăng tròn trăm ngày, sữa càng ngày càng ít, nàng liền đút cho Quảng Lăng nữa, mấy ngày nay nguyệt của nàng cũng khôi phục.

   Nhiếp Tuyên cười : “Vậy ngủ trưa chung với ta ! Mấy ngày nay, buổi tối ta ngủ ngon”

   “Dạ!” Mèo Con vươn tay ôm cổ , Nhiếp Tuyên khẽ cười tiếng, ôm nàng vào trong phòng.

   --------------------------------

   “Phu nhân, Tống phu nhân truyền tin đến đây”. Hôm nay Mèo Con giúp Quảng Lăng quần áo, Vãn Chiếu vén rèm tiến vào, cầm trong tay phong thơ.

   “A… a!” Chân của Quảng Lăng ngừng động, bà vú vừa ôm nó, vừa dỗ: “Tiểu tổ tông của nô tỳ ơi, van cầu ngài đừng động nữa!”

   Mèo Con với bà vú: “Nhanh mặc quần áo vào, đừng để bị cảm lạnh!”

   “Phu nhân, người xem tiểu thiếu gia có thể ngồi a!” Bà vú thấy Quảng Lăng đột nhiên ngồi xuống, kinh hỉ .

   “Mau để cho nó nằm xuống!” Mèo Con : “Quảng Lăng mới có năm tháng thôi, xương cốt còn chưa phát triển tốt, sao có thể ngồi a! Về sau bà chú ý chút, nếu nó lại ngồi để cho nằm xuống, biết ?”

   “Dạ, biết!” Bà vú giúp Quảng Lăng đổi quần áo xong, liền cáo từ xuống.

   Mèo Con chờ sau khi bà vú ra ngoài, tiếp nhận thư Vãn Chiếu truyền đến, mới nhìn đoạn, giường Quảng Lăng liền “Khụ… oa…” khóc lên, tay bé quơ, vẻ mặt ủy khuất nhìn Mèo Con.

   Mèo Con bất đắc dĩ ôm lấy cục thịt nặng trịch này, cúi đầu hôn cái: “Tiểu ma tinh!”. Sau khi Quảng Lăng đến trong lòng ngực thơm tho của mẹ, liền an phận. Mèo Con cúi đầu tiếp tục xem thư Ngô thị viết cho mình, chỉ chốc lát nàng liền vui vẻ : “ tốt quá! Tỷ tỷ có thai ! là Bồ Tát phù hộ a!”

   Vãn Chiếu nghe xong cũng vui sướng : “Quả nhiên là đại hỷ , Tống đại đương gia nhất định rất vui mừng!”

   Mèo Con : “Tỷ đến khố phòng chọn mấy cuộn vải tốt nhất, bảo tú phòng may nhiều quần áo trẻ con, còn có bảo Bạch Cập qua đó giúp Tống phu nhân bắt mạch, bà tử trong phủ hầu hạ lúc ta sinh Quảng Lăng còn ? Phái người qua đó với Tống phu nhân khi mang thai cần chú ý điểm gì”

   “Phu nhân, người đến Tống gia chúc mừng sao?” Vãn Chiếu nghi hoặc hỏi.

   tại tỷ tỷ mới hơn tháng, đúng là thời điểm thai nhi yếu ớt nhất, để cho tỷ tỷ ở nhà dưỡng thai, chờ đầy ba tháng ta lại thăm là được” Mèo Con .

   “Dạ!” Vãn Chiếu ứng thanh xuống.

   “Đợi !”. Mèo Con gọi Vãn Chiếu lại: “Mấy ngày hôm trước mẹ có gởi thư, rất muốn nhìn Quảng Lăng, ta cùng nhị gia thương lượng chút, chuẩn bị trước tết trở về nhà, chờ tháng chín chúng ta liền bắt đầu

   “Dạ, nô tỳ biết” Vãn Chiếu trả lời .

   “Thân thể tỷ nặng nề, nên bôn ba theo chúng ta, để cho Xuân Nha theo là được rồi”. Mèo Con trêu tức : “Tỷ yên tâm, ta với gia, năm nay vẫn để Ngọc Bản lưu lại”

   “Tạ ơn phu nhân!” Vãn Chiếu đỏ mặt cảm kích .

   “Đúng rồi, ta hỏi tỷ, dưới tay gia còn có ai chưa có thành thân?”. Mèo Con ý bảo Vãn Chiếu ngồi xuống, mới hỏi: “Phải là người trẻ tuổi có tiền đồ, tuổi cùng Xuân Nha cần quá kém, khoảng ba tuổi là được rồi, nếu hơn năm tuổi cũng được, nhưng thể quá lớn”

   Vãn Chiếu hé miệng cười : “Phu nhân là muốn giúp Xuân Nha tìm hôn phu sao?”

   Mèo Con cười : “Tuổi của nàng cũng sai biệt lắm, người khác phải đều , nữ tử lớn rồi thể để lại trong nhà, giữ ở trong nhà chính là giữ mối thù sao?”

   Vãn Chiếu nghiêng đầu suy nghĩ hồi cười : “Nhất thời nô tỳ nghĩ ra, nếu để nô tỳ trở về hỏi Ngọc Bản chút, chuyện tình ngoại viện, rành hơn nô tỳ”

   Mèo Con gật đầu : “Cũng đúng. Đúng rồi, Trừng Tâm và Bạch Cập bên người gia tựa hồ tuổi cũng còn ? Tỷ chú ý nhìn xem, có khuê nữ nhà ai tốt, cũng giúp bọn họ chút”

   “Dạ!” Vãn Chiếu gật đầu, sau lúc lâu thấy Mèo Con lời nào, chỉ lo cúi đầu trêu Quảng Lăng, bèn : “Vậy nô tỳ ra ngoài trước”

   “Ừm!” Mèo Con gật gật đầu.

   Mèo Con nhận được thư của Ngô thị được ba ngày Tống đại đương gia liền phái người tới đón Mèo Con đến Tống gia, là tâm tình Tống phu nhân tốt, muốn Mèo Con khuyên bảo chút.

   “Tâm tình tốt?” Mèo Con hơi hơi nhíu mi, trong lòng mơ hồ hiểu được khúc mắc của Ngô thị, giống như chứng hậm hực của nàng lúc mang thai trước đó, nhưng khúc mắc này chỉ có dựa vào bản thân mà giải trừ.

   “Ừm, nghe mấy ngày nay đại tẩu ăn ngon, ngủ được, người gầy hơn vòng”. Nhiếp Tuyên : “Nàng qua đó cố gắng khuyên nhủ nàng ta”. thầm nhớ đến bộ dạng lúc nàng mang thai, chẳng lẽ nữ tử mang thai đều như vậy?

   Mèo Con tà liếc cái: “Vấn đề này cần thiếp khuyên đâu, hẳn là vấn đề của Tống đại đương gia”

   “Đại ca?” Nhiếp Tuyên khẽ nhíu mày : “Đại ca làm sao vậy? chưa từng làm chuyện gì để đại tẩu buồn a!”

   Mèo Con : “Tỷ tỷ sợ lần này sinh con làm cho Tống đại đương gia thất vọng ?”

   Nhiếp Tuyên hơi hơi sửng sốt, lập tức giật mình : “Trước kia, nàng cũng vì vậy mà mới sinh bệnh?”

   Mèo Con xoay mặt lời nào, Nhiếp Tuyên chần chờ chút, thấp giọng : “Nếu nàng sinh được con trai, ta liền cố gắng dạy dỗ con , về sau tìm người con rể cẩn trọng là được”

   Mèo Con nghe xong, trong lòng ngọt ngào, vươn tay ôm cổ : “Ừm!”

   Nhiếp Tuyên hôn hai má mềm mịn của nàng: “Nha đầu ngốc”

   Mèo Con cười vùi đầu vào trong ngực Nhiếp Tuyên, mặc kệ những lời này của Nhiếp Tuyên là tâm hay là giả ý, ít nhất với cá tính của nguyện ý lời ngon tiếng ngọt lừa nàng, nàng cũng thỏa mãn, con người có đôi khi nên hồ đồ nên hồ đồ, đừng cố gắng tìm tòi cặn kẽ, ngày trôi qua càng hạnh phúc...

   Sau khi Mèo Con với Nhiếp Tuyên, cũng biết Nhiếp Tuyên có cùng Tống Võ , dù sao chờ khi Tống gia gửi bái thiếp đến mời Nhiếp Tuyên, Mèo Con tham gia tiệc, Ngô thị khôi phục vẻ sáng sủa, tuy nhìn có chút gầy ốm, nhưng tinh thần vẫn là tệ.

   Trong lúc Nhiếp Tuyên cùng Tống Võ trò chuyện, Ngô thị lôi kéo tay Mèo Con lặng lẽ : “Muội muội, cám ơn muội”

   “Cám tạ muội cái gì?” Mèo Con cười hỏi.

   Ngô thị trừng mắt nhìn nàng cái, thấp giọng : “Ngày hôm qua gia với tỷ, tỷ nếu sinh được con trai, cũng xem như là có phúc có con trai, trách ta”

   Mèo Con nghe xong khỏi thay Ngô thị vui mừng: “Tỷ tỷ, tỷ là hảo phúc khí a!”

   Ngô thị thở dài : “Nhưng gia càng như vậy, tỷ lại càng muốn sinh con trai cho

   Mèo Con : “Tỷ tỷ, tỷ cần suy nghĩ nhiều, tại tỷ cần phải cố gắng điều dưỡng cơ thể, sinh đứa trẻ khỏe mạnh mới là trọng yếu”. Nàng dừng chút : “Trước tiên cần để ý tỷ sinh là nam hay nữ, cho dù là sinh con , tỷ dưỡng thân thể cho tốt, sau đó lại sinh thêm lần nữa”

   Ngô thị thở dài hơi : “Muội muội, muội cũng phải ngoại nhân, có số việc tỷ tỷ ta cũng gạt muội. Kỳ nữ nhân chúng ta chỉ muốn sống yên ổn trong nhà, chỉ dựa vào sủng ái của phu quân là được, chính yếu vẫn là dựa vào nhà mẹ ruột giúp đỡ cùng với việc sinh con trai mà thôi!”

   Những lời này làm trong lòng Mèo Con có chút yên, lấy chuyện Tam Tỷ mà , là do nàng đối với Tam Tỷ mềm lòng, về phương diện khác cũng là bởi vì nàng mới vào Nhiếp gia, nhà mẹ ruột lại có căn cơ, bản thân lại chưa có con trai dựa vào, nếu tùy tiện tiếp nhận quản gia, tùy tiện xử trí hạ nhân, khẳng định thể phục chúng. Thủ đoạn tàn nhẫn có ích lợi gì? Vương Hi Phượng trí tuệ có, thủ đoạn có, nhưng mà kết cục cuối cùng a? Còn bằng an tâm điều dưỡng thân thể, sinh con trai, đem trái tim của Nhiếp Tuyên chặt chẽ bắt lấy mới là lẽ phải. tại nàng tuy có Quảng Lăng, nhưng Quảng Lăng dù sao còn , nếu nàng quá kiêu ngạo, chừng làm hại con trai, cho nên nàng vẫn giả vờ biết gì cả. Lại với cá tính của Nhiếp Tuyên, cần gì tìm thê tử khôn khéo giỏi giang, vẫn giống như lúc trước nàng nghĩ, người có khi vẫn cần khôn khéo như vậy, hồ đồ chút có đôi khi lại tốt.

   “Tỷ tỷ, dù sao muội vẫn là câu kia, tại chuyện quan trọng nhất của tỷ là điều dưỡng thân thể cho tốt, chỉ có thân thể khỏe mạnh, mới có thể làm được nhiều việc”. Sau lúc lâu suy nghĩ Mèo Con mới câu như vậy.

   Ngô thị nghe xong thản nhiên cười : “Muội muội, muội tỷ hiểu được, tỷ cố gắng chăm sóc bản thân! Giống như nàng , cho dù đứa con đầu là con sao, tỷ cũng có thể sinh thêm đứa nữa a!”

   Mèo Con gật đầu : “Tỷ tỷ có thể khai thông là tốt rồi!”

   Sau khi từ Tống gia trở về sau, Mèo Con liền cùng Xuân Nha chuẩn bị hành trang Ký Châu, vì đường có thêm đứa trẻ, vật dụng cần mang theo rất nhiều, Mèo Con sợ bọn nha hoàn quên, cho nên những chuyện gì có liên quan đến Quảng Lăng, đều là tự mình chuyển bị, thời gian bận rộn nháy mắt trôi qua, đảo mắt đến tháng chín, mọi việc sẵn sáng, đoàn người lên thuyền Ký Châu.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   Chương 88: Lễ đặt tên 1
   Edit: Quan Vũ Phán
   Beta: Quảng Hằng tỷ
   -------------------------
   “A! A!” Tiếng trẻ con kêu cùng với thanh vui sướng Nhan thị vang lên: “Ai ya, cháu nội ngoan của bà, để cho bà ôm cái nào!”. Nhan thị vui sướng đem cục thịt trắng trẻo mập mạp ôm vào lòng, vươn tay sờ sờ : “ tiểu tử khỏe mạnh! Rất nặng a!”

   Quảng Lăng thổi bong bóng nhìn bà nội mặt mũi hiền lành trước mắt này, cảm giác tệ, nó cười khanh khách vài tiếng, thân thủ bắt lấy trống bỏi trong tay Nhan thị, Nhan thị cười tủm tỉm tiếp nhận trống bỏi, hướng Quảng Lăng lắc: “Đến đây, cháu ngoan của nội, nội cùng con chơi a!”

   Mèo Con cùng Nhiếp Tuyên nhìn nhau cười, Nhiếp Tuyên : “Mẹ, mẹ cẩn thận chút, cục thịt béo này rất nặng, lại thích đá người, đừng để bị nó đá, rất đau a!”

   “Biết đá người là tốt!” Nhan thị cười tủm tỉm : “Thuyết minh Quảng Lăng nhà chúng ta rất khỏe mạnh a! Đúng hay a, Quảng Lăng?”

   “A… a!” Quảng Lăng kêu hai tiếng, đôi mắt to tròn nhìn Nhan thị, bộ dạng đáng kia làm cho Nhan thị nhịn được ôm thương hôn vài cái: “Sinh khéo! Quả thực giống Đông Ca như khuôn đúc a!”

   Nhiếp Tuyên vui sướng hài lòng : “Con của con mà, đương nhiên lớn lên giống con a!”

   “Con cũng thấy Quảng Lăng và phu quân giống nhau a, nhất là ánh mắt cùng cái mũi” Mèo Con mỉm cười .

   Nhan thị nhìn kỹ: “ sao!” Bà lại nhìn Mèo Con : “Ta thấy cái miệng rất giống với con, nho dễ thương, thanh tú”. xong lại hôn Quảng Lăng ngụm, Quảng Lăng cũng cười hì hì khiến cho mặt Nhan thị dính đầy nước miếng, Nhan thị bị dính đầy như thế còn mừng rỡ cười ha ha.

   “Mèo Con, thân mình con dưỡng tốt sao?” Nhan thị thân thiết hỏi: “Ta thấy con tựa hồ gầy chút”

   Bởi vì sau khi sinh Mèo Con bảo dưỡng tốt, chờ sau khi dứt sữa, có cố kỵ như lúc đầu, mà bắt đầu giảm béo, có lẽ là bởi vì tuổi còn trẻ, dáng người khôi phục cũng mau, cho nên rất nhanh đem thể trọng giảm xuống. tại nàng nhìn qua chỉ là thoáng đầy đặn tí, chút cũng giống phụ nữ mới sinh con.

   “Điều dưỡng tốt lắm!” Mèo Con cười khanh khách : “Con còn phải cảm ơn mẹ phái mấy vị ma ma đến a! có bọn họ, con cũng biết phải ở cữ đến bao giờ a!”

   “Điều dưỡng tốt là được rồi, về sau con cũng giống như Đông Ca, đều gọi ta là mẹ* , người nhà, gọi tôn kính quá làm gì” Nhan thị từ ái .

   Mèo Con nghe xong, trong lòng hơi hơi vui vẻ, lập tức gật đầu : “Con biết, mẹ…”

   “Ai…” Nhan thị cười như đóa hoa cúc.

   “A…a…” Quảng Lăng khó chịu khi bị mọi người bỏ qua bên, dùng sức lắc lắc tay có vòng chuông .

   “A! A! Cháu nội ngoan của bà đừng giận, đến đây, bà nội cùng con chơi!” Nhan thị vội dỗ Quảng Lăng.

   Mèo Con cùng Nhiếp Tuyên nhìn tổ tôn hai hoà thuận vui vẻ, khỏi nhìn nhau cười, Nhan thị cùng Quảng Lăng chơi hồi, mới với Nhiếp Tuyên: “Ta với cha con, ngày sáu tháng sau là ngày lành, mọi việc đều tốt, chúng ta định ngày đó làm lễ đặt tên cho Quảng Lăng”

   Nhiếp Tuyên gật đầu hỏi: “Mẹ, người có biết cha muốn đặt cho Quảng Lăng tên gì ?”

   Nhan thị : “Cái này ta cũng lắm, hỏi cha con thử xem”

   “Ta cùng vài vị trưởng lão thương lượng chút, tất cả mọi người chữ Khản**, ngụ ý rất tốt”. Nhiếp lão thái gia thong thả tiến vào : “Các con cảm thấy như thế nào?”

   “Khán?” Mèo Con có chút buồn bực, chữ gì vậy a.

   “Khản? Cương trực, hoà thuận vui vẻ, tên này tồi”. Nhiếp Tuyên thấy vẻ mặt Mèo Con buồn bực, liền biết nàng biết viết chữ này như thế nào, dùng ngón tay chấm ít nước trà viết chữ “Khản” lên mặt bàn.

   Mèo Con đổ mồ hôi, chữ này nàng biết...

   Nhiếp lão thái gia : “Ngũ thúc tổ của con , lễ đặt tên của Quảng Lăng, ông ấy tự mình đến làm chủ”

   Nhiếp Tuyên cùng Nhan thị nghe xong đều vui vẻ, Nhan thị vui sướng với Mèo Con: “Đây là chuyện tốt a! Ngũ thúc tổ đức cao vọng trọng, năm nay gần chín mươi tuổi, ông ấy có thể đến làm chủ lễ cho Quảng Lăng, nhất định có thể đem phúc khí đến cho Quảng Lăng”

   Nhiếp lão thái gia : “Qua vài ngày nữa ta đến nhà của ngũ thúc tổ để cảm ơn thúc ấy”

   “Dạ!” Nhiếp Tuyên cung kính .

   “Trí Viễn, ngũ thúc tổ là ai a?" Vì Nhan thị quá thích Quảng Lăng, cho nên sau khi hai người chuyện với Nhan thị xong, liền để Quảng Lăng lại rồi về trước, để cho Quảng Lăng ở lại chơi đùa với Nhan thị. Trở lại phòng, Mèo Con tò mò hỏi Nhiếp Tuyên.

   “Ngũ thúc tổ là thúc thúc của cha, năm nay được tám mươi chín tuổi, là trưởng lão đức cao vọng trọng nhất trong tộc”. Nhiếp Tuyên : “Lại tiếp, thúc tổ cũng là nhân vật truyền kỳ. Sau khi thi đỗ tiến sĩ đến năm ba mươi tuổi bị bệnh nặng, phải về quê dưỡng bệnh. Lần nghỉ ngơi này ước chừng cũng mười hai năm, trong mười hai năm này ngừng học hành, chăm học bỏ, trước lúc bốn mươi hai tuổi lại xuất sĩ, sau này quan trường thuận buồm xuôi gió, cuối cùng trở thành Văn Uyên các Đại học sĩ kiêm Lễ bộ Thượng thư, đến năm bảy mươi tuổi cáo lão hồi hương, bệ hạ còn ban thưởng điền trang cho ông ấy”

   Mèo Con nhịn được : “Thúc tổ dụng công a, lên tiếng thôi, lên tiếng tất nổi tiếng ?”

   Nhiếp Tuyên gật đầu : Đúng vậy, sau khi thúc tổ về quê, liền ở trong tộc dạy mọi người học hành, ta cũng là do thúc tổ dạy dỗ”. với Mèo Con: “Qua vài ngày nữa ta đến nhà thúc tổ, nàng cũng theo, thỉnh an thúc tổ chút”

   “Dạ!”. Mèo Con gật gật đầu: “Vậy… còn bà thím sao?”

   Nhiếp Tuyên : “Bà thím qua đời hơn mười năm, nhưng mà bởi vì thúc tổ là trưởng bối, cho nên nàng có cách thăm viếng”

   “Dạ!”. Mèo Con vươn thắt lưng cái cười : “Thiếp thấy Quảng Lăng với mẹ rất hợp duyên a!”

   Nhiếp Tuyên cười ôm chầm nàng : “Là con cháu ruột thịt mà, mấy ngày nay ta thấy nên để Quảng Lăng ngủ ở chỗ mẹ , nàng cũng thoải mái chút”

   Mèo Con : “Thiếp cũng có việc gì làm, tuổi mẹ cũng lớn, bằng ban ngày để Quảng Lăng ở chung với mẹ, buổi tối lại về ngủ với chúng ta”

   “Ừm, cũng tốt”. Nhiếp Tuyên gật đầu : “Sau khi mẹ có Quảng Lăng, vui vẻ rất nhiều”

   Mèo Con : “Trong nhà lâu rồi chưa có con nít, chắc mẹ cũng rất tịch mịch”

   “Cho nên ta , cục thịt ấy chính là thọ lễ tốt nhất cho mẹ ?” Nhiếp Tuyên trêu tức .

   Mèo Con trừng trắng mắt, sẳng giọng: “Là Quảng Lăng, cục thịt khó nghe chết được”

   Nhiếp Tuyên ha ha cười : “Ta cảm thấy cục thịt dễ nghe a, rất khỏe mạnh”

   Mèo Con bật cười: “Vậy từ nay về sau gọi là cục thịt !”

   Nhiếp Tuyên trầm ngâm chút, ngẩng đầu đứng đắn nhìn Mèo Con : “ được, lúc chúng ta ở Dương Châu mới biết có nó, vẫn gọi là Quảng Lăng , cục thịt này để dành làm nhủ danh cho con trai thứ hai của chúng ta”

   Mèo Con nghe được trợn mắt há mồm, qua hồi lâu mới : “Chúng ta làm sao có con trai thứ hai?”

   Nhiếp Tuyên ôm nàng : “Cho nên chúng ta phải cố gắng a! Chờ sau khi cục thịt sinh ra, mẹ nhất định càng vui vẻ!”

   Mèo Con xấu hổ đẩy ra: “Ai muốn sinh con trai thứ hai cho chàng a!”

   Nhiếp Tuyên cười khanh khách ôm nàng : “Được, chúng ta sinh con trai, sinh con là được”
   ------------------------------
   <div>Chú thích:
   <div>* Đối với người Hán có hai cách xưng hô: tôn kính và gần gũi. Cách xưng hô tôn kính với mẹ gọi là mẫu thân, đây là cách xưng hô của Mèo Con với Nhan thị từ khi lấy chồng. Còn cách xưng hô gần gũi với mẹ là nương, đây là cách xưng hô của Nhiếp Tuyên với Nhan thị. Vì cả từ “mẫu thân” và “nương” đều dịch sang tiếng Việt là “mẹ” nên ta đều quy chúng ra thành chữ “mẹ” này. Mặt khác, bởi vì trong bản gốc, tác giả có đôi chỗ lại xưng là “nương”, đôi chỗ lại xưng là “mẫu thân”, nếu để nguyên văn khiến cho mọi người bị rối.
   <div>

   ** Chữ “Khản” (衎) đọc gần giống như chữ “Khán” (看) nghĩa là nhìn, xem. Mèo Con hiểu lầm Nhiếp lão thái gia đặt cho Quảng Lăng là chữ “Khán”.  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   Chương 89: Lễ đặt tên 2
   Edit: Quan Vũ Phán
   Beta: Quảng Hằng tỷ
   ----------------------------
   Quảng Lăng đến khiến cho cuộc sống của Nhan thị lập tức phong phú rất nhiều, cơ hồ tất cả tâm tưc của bà đều bổ nhào vào người Quảng Lăng, chỉ sợ nhìn thấy Quảng Lăng ngáp cái nho , bà vui vẻ cả ngày. Nếu phải mỗi tối Quảng Lăng đều khóc nháo, muốn Mèo Con ôm ngủ, Nhan thị ngay cả buổi tối đều muốn để Quảng Lăng ngủ ở trong phòng của mình.

   Mèo Con mặc dù rất vui vì Nhan thị thích Quảng Lăng như thế, nhưng nhìn thấy bà làm việc như thế, trong lòng khỏi có chút sầu lo, dù sao ở cổ đại nếu cha mẹ ra ngoài, con trẻ đều được mấy vị lão nhân chăm sóc, nàng sợ Nhan thị cầu để Quảng Lăng lại với bà.

   Mấy ngày này thậm chí ngay cả Nhiếp Tuyên cũng chỉ qua lần, để Quảng Lăng ở trong phòng Nhan thị vài ngày, cần để ý đến nó, nó khóc, con trai thể rất nuông chiều. Nàng cũng đồng tình với Nhan thị, cũng muốn cố gắng hiếu thuận với bà, nhưng bảo nàng đem Quảng Lăng mình ở lại bên người Nhan thị, nàng rất luyến tiếc, con trai là do nàng vất vả sinh hạ mà.

   Trong lúc Mèo Con bất an yên, thời gian nhanh chậm trôi qua, đảo mắt đến ngày sáu, ngày hôm đó bà vú ôm Quảng Lăng mặc quần áo mới vào trong đại sảnh, mọi người trong Nhiếp gia sớm tụ tập đầy đủ, Mèo Con cùng Nhiếp Tuyên đứng ở phía trước Nhan thị, đều là thân chính trang.

   “Lão phu nhân”. trung niên nữ tử ôm Quảng Lăng cung kính với Nhan thị: “Đây là con trai đầu lòng của nhị phu nhân, gọi là Khản. Hôm nay là ngày đặt tên, lão gia mời các vị trưởng bối đến đây đưa tên Khản thiếu gia vào gia phả”

   Nhan thị hơi hơi gật đầu, ý bảo vú già bên người ôm Quảng Lăng cho nữ quyến trong Nhiếp tộc xem. Y theo cấp bậc lễ nghĩa, đứa trẻ được đưa theo từ địa vị cao đến địa vị thấp, nhất nhất xem qua. Đồng thời Nhiếp Tuyên cùng Mèo Con cũng đứng ở trước mặt Nhan thị, nghe Nhan thị răn dạy, sau đó lại thỉnh an các trưởng bối đến tham gia lễ đặt tên của Quảng Lăng, Mèo Con ôm con trai nhất nhất đáp tạ. Chờ sau khi loạt nghi thức kết thúc, thời gian ngày cũng gần xong.

   Mèo Con ôm con trai mập mạp trong ngực, mặt mang theo tươi cười, trong lòng lại kêu khổ ngừng, bế cục thịt này chút thôi, cánh tay nàng cũng mất luôn cảm giác, ngày mai khẳng định cả tay cũng nhấc lên nổi. Sau khi ở bên trong gặp qua nữ quyến, xin ý kiến phê bình xong lễ đặt tên bắt đầu. Nhiếp Tuyên mời ngũ thúc tổ đến giúp Quảng Lăng làm chủ, cùng Mèo Con phân biệt đứng ở hai bên.

   khí nghiêm cẩn túc mục khiến cho trong lòng Mèo Con rất là yên, nàng tự chủ được ngay cả hô hấp đều , Nhiếp Tuyên nhận ra Mèo Con khẩn trương, hướng nàng hơi hơi gật đầu, nháy mắt cái, Mèo Con nhất thời thả lỏng xuống, ngẩng đầu ưỡn ngực nhìn thúc tổ giúp Quảng Lăng làm lễ. Kỳ  lúc cử hành lễ đặt tên, Mèo Con chỉ để bài trí, chỉ cần hai câu tốt rồi, còn lại tất cả đều là chuyện của Nhiếp Tuyên cùng Quảng Lăng.

   Có điều nàng chỉ lo lắng tiểu tổ tông lại nhảy cẫng lên quậy phá, may mắn tiểu tổ tông này rất biết điều, lúc có người ngoài im lặng nghe lời, trừ bỏ để lại chút nước miếng ở tay Nhiếp Tuyên ra, cũng có phát sinh chuyện gì bất ngờ cả. Sau khi lễ đặt tên kết thúc, Nhiếp Tuyên ôm con trai vào phòng thờ để bái tổ tông, những chuyện kế tiếp còn Mèo Con có mặt nữa, nàng khỏi thở dài nhõm hơi, may mắn hôm nay làm sai việc gì. Cùng với nhiều trưởng lão trong dòng họ ở chung chỗ áp lực rất lớn a!

   “Phu nhân!”. Trong lúc Mèo Con vụng trộm duỗi tay duỗi chân, Thu Thực cười khanh khách đến: “Người có mệt hay ? Có muốn nghỉ ngơi chút hay ? lát nữa khai tiệc, người thay quần áo trước a!”

   “Ừm!” Mèo Con gật gật đầu, mỉm cười nhìn Thu Thực : “ hổ là người làm mẹ a, làm việc càng ngày càng ổn trọng”

   Thu Thực nghe xong mặt đỏ lên: “Phu nhân…” nàng nhàng gọi tiếng, hai gò má đỏ ửng, Mèo Con thấy sắc mặt nàng hồng nhuận, vẻ mặt sung sướng, chỉ biết cuộc sống của nàng tệ, trong lòng an tâm ít: “Muội cũng xuất giá rồi, biết khi nào đến phiên Xuân Nha” Mèo Con mỉm cười .

   Cái này lại làm cho Xuân Nha đỏ ửng hai má: “Phu nhân! Muội lấy chồng!”

   “Cho dù muội muốn ở lại bên ta cả đời, ta cũng phản đối”. Mèo Con cười lắc đầu : “Nhưng mà phụ nữ chung quy cũng phải lấy chồng, dù sao ta cũng ép muội, tự muội ngẫm nghĩ lại !”. Phụ nữ ở cổ đại cũng giống với phụ nữ ở đại, ở đại có nhiều người phụ nữ sống độc thân, cả đời sống vui vẻ thoải mái, nhưng phụ nữ cổ đại nếu độc thân cả đời, biết sau lưng có bao nhiêu người chê cười a!

   Xuân Nha nghe xong trầm mặc , Thu Thực cùng Xuân Nha giúp đỡ nàng trở về trong phòng, giúp nàng múc nước rửa mặt, thay đổi trang phục lần nữa, lại chải đầu.

   “Phu nhân, cả ngày này người chưa ăn gì cả, trước tiên ăn chút gì để lót dạ !”. Thu Thực bưng bát cháo lại: “Người ăn chút cháo , muội vào bếp làm bát mì cho người, muội vừa vào phòng bếp nấu chút canh gà”

   Mèo Con : Muội bỏ nhiều rau xanh chút”

   “Muội biết!”. Thu Thực lên tiếng trả lời rồi xuống, Xuân Nha giúp Mèo Con xoa cánh tay : “Ngay cả bà vú cũng thường thân mình Quảng Lăng nặng, hôm nay phu nhân vất vả”

   Mèo Con : “Cả đời cũng chỉ có lần như thế này, về sau muốn ôm lâu cũng chưa chắc có cơ hội đâu”

   Xuân Nha cười khúc khích tiếng, lúc này Thu Thực bưng bát mì vào, sợi mì vàng óng trong bát canh gà thơm phức, mặt còn có vài cọng rau xanh, vừa nhìn liền khiến cho người ta cảm thấy thèm ăn. Vì Mèo Con làm trò cười gì ở trong lễ đặt tên, điểm tâm cũng ăn, chỉ ăn chén cháo nên cảm thấy còn chưa no, vừa thấy bát mì này, chỉ ăn hết mì mà ngay cả nước canh cũng uống hơn nửa bát: “Tay nghề Thu Thực vẫn rất tốt!” Mèo Con thỏa mãn .

   Thu Thực cộc lốc cười: “Phu nhân thích ăn, về sau muội thường xuyên làm cho phu nhân”

   Mèo Con với Thu Thực: “Thu Thực, con trai nhà muội sinh khi nào? So với Quảng Lăng hơn chút ?”

   hơn thiếu gia tám tháng” vừa nhắc đến con trai mặt mày Thu Thực hớn hở lên: “ tại mới vừa đầy tháng a!”

   Mèo Con cười : “Gọi thiếu gia cái gì, về sau cũng giống như Xuân Nha , gọi Quảng Lăng là được rồi. Nếu sau này khi nó lớn lên còn phải gọi muội tiếng ‘Dì’ a!”

   Thu Thực nghe Mèo Con xong, vui mừng đến nỗi tay chân biết để chỗ nào, cuối cùng lắp bắp : “Cái này được đâu a?”

   Mèo Con : “Có cái gì mà được? Nó còn , cần gọi cái gì mà thiếu gia, cần làm tổn thọ nó”. Nàng dừng chút, thân thiết hỏi: “Ở cữ như thế nào? Thân mình khỏe lại chưa? Hôm nào ôm con trai đến cho ta xem xem”

   Thu Thực nghe xong vội quỳ xuống vui mừng : “Con trai nhà muội hãy còn chưa đặt tên, xin phu nhân đặt tên cho nó a!”

   Mèo Con : “Ta biết đặt tên a, để nhị gia trở về bảo ngài ấy đặt cho”

   Thu Thực nghe xong khỏi vui sướng dập đầu : “Tạ ơn gia, phu nhân ân điển”

   Mèo Con cười : “ cần lúc nào cũng dập đầu, mau đứng lên, muội vừa mới ở cữ xong a!”

   “Dạ!” Thu Thực vui mừng đứng lên, Mèo Con đứng dậy : “Yến hội cũng sắp bắt đầu rồi ? Ta cũng nên qua đó. Đúng rồi Xuân Nha, lát muội đứng đằng sau lưng ta”. Hôm nay nàng ôm Quảng Lăng lâu quá, tay đều có chút run lên, lát nếu gắp thức ăn được, nếu để rơi xuống xấu hổ.

   “Dạ!”

   Lúc Mèo Con đến bữa tiệc Quảng Lăng được Nhan thị ôm vào trong ngực, cổ cùng tứ chi đeo đầy trang sức vàng, vui vẻ huy động tay bé béo ú, ngừng thổi bong bóng, nữ quyến Nhiếp thị quây quần xung quanh , khen đứa này thông minh, khen đứa tuấn tú... Nhan thị nghe mọi người xong, cười đến nhìn thấy ánh mắt.

   Tạ thị vừa thấy Mèo Con đến, vội lôi kéo tay Mèo Con, ý bảo nàng ngồi ở bên người Nhan thị, Mèo Con như thế nào cũng chịu, Nhan thị cười : “Hôm nay con cứ ngồi , hôm nay là ngày vui của tiểu Quảng Lăng chúng ta”

   Mèo Con nghe vậy mới ngồi xuống, Tạ thị cũng thương sờ sờ Quảng Lăng trắng trẻo mập mạp, hâm mộ : “Đệ muội, muội nuôi Quảng Lăng tốt a!”

   Mèo Con mỉm cười cúi đầu, Quảng Lăng vừa thấy mẹ đến, há miệng muốn Mèo Con ôm, Mèo Con chần chờ nhìn Nhan thị liếc mắt cái, Nhan thị cười : “Quả nhiên vẫn là mẹ ruột a!” xong ý bảo vú già đem Quảng Lăng đến trong ngực Mèo Con.

   Quảng Lăng vừa vào trong ngực Mèo Con, liền ô ô kêu lên, Mèo Con nghiêng đầu hỏi bà vú : “Hôm nay ăn chưa?”

   Bà vú : “Nửa canh giờ trước vừa mới ăn chút”

   Mèo Con : “Xem ra nó lại đói bụng rồi, bà ôm nó xuống cho nó ăn !”

   “Dạ!” bà vú ôm Quảng Lăng xuống. khí bữa tiệc rất là hoà thuận vui vẻ, mọi người đều vây quanh Mèo Con, hỏi nàng sinh con như thế nào, ở cữ như thế nào, Mèo Con đều chiếu theo phương thức ở cổ đại mà trả lời, bữa cơm ăn rất là hoà thuận vui vẻ, mãi đến khi kết thúc có lão phụ đột nhiên hỏi Nhan thị: “Đúng rồi, đại tẩu, vợ của Hành Nhi đâu rồi?”

   Nhan thị nghe vậy tươi cười thay đổi, với lão phụ kia: “Lục đệ muội, Hành Nhi bị bệnh, cho nên vợ nó mới đến đó hầu hạ cho nó a!”

   vị lão phụ khác nghe vậy cười : “Lúc vợ của Hành Nhi vừa vào cửa, ta cảm thấy nàng ta rất tốt, nàng làm như vậy là đúng rồi, làm thê tử phải hầu hạ phu quân của mình mới là lẽ phải”

   Nhan thị cười : “Cũng đúng a!”

   Mèo Con nghe vậy cúi đầu , mọi người lại đùa hồi, vài vị trưởng bối đều rời sớm, chỉ còn lại ít người trẻ tuổi ngồi nghe hát, Mèo Con cũng ở ngồi bên cạnh tiếp khách. Lúc trở về phòng, Nhiếp Tuyên nằm ở giường.

   “Gia, sao chàng trở về sớm vậy?” Mèo Con cười hỏi, ngồi ở tháp, bảo Xuân Nha giúp mình lau khô tóc.

   Nhiếp Tuyên đứng dậy, ý bảo bọn nha hoàn đều xuống, Mèo Con nghi hoặc nhìn , Nhiếp Tuyên vươn tay giúp Mèo Con lau tóc : “Hôm nay cha có với ta, muốn ta để Quảng Lăng ở lại với cha mẹ”

   “Cái gì!” Mèo Con cơ hồ muốn nhảy dựng lên, Nhiếp Tuyên phen đè lại nàng: “Cẩn thận, đừng làm rối tóc”. thấy vẻ mặt Mèo Con lo lắng, khỏi cười : “Yên tâm, Quảng Lăng còn , ta để nó ở lại đây mình. Tuổi cha, mẹ đều lớn, khó tránh khỏi cưng chiều cháu nội, nàng nhìn Quảng Lăng mới đến mấy ngày, bọn họ mua cho nó nhiều đồ chơi như vậy?”. dừng chút : “Quảng Lăng là con trai cả của ta, nuông chiều như vậy thể được”

   Mèo Con nghe Nhiếp Tuyên xong, nhịn được thè lưỡi, Nhiếp Tuyên : “Chờ lần này trở về, để Quảng Lăng ngủ người !” ( công đôi việc… cũng gian ghê!!!)

   Mèo Con nghiêng đầu nghĩ nghĩ : “Chàng muốn dạy dỗ con trai, thiếp đồng ý, nhưng mà tại Quảng Lăng còn , còn chưa biết , chờ lúc con ba tuổi, mới để cho nó ngủ mình, như thế nào?”

   Nhiếp Tuyên nghe vậy hơi hơi nhíu mi : “Ta từ cũng ngủ mình, bảo hạ nhân buổi tối trải nệm ra đất ngủ chung là được rồi!”

   Mèo Con cố gắng nhẫn nhịn lời phản bác trong lòng, gật gật đầu: “Dạ!”

   Nhiếp Tuyên : “Nhưng mà dù sao cha mẹ cũng lớn tuổi, nếu có thể có tôn tử hầu hạ dưới gối cũng tốt, về sau chúng ta để Quảng Lăng ở lại Ký Châu hai tháng được ?”

   “Chỉ có mình nó thôi sao?” Mèo Con nghi hoặc hỏi.

   “Ừm!” Nhiếp Tuyên gật gật đầu.

   “Nhưng mà…” Mèo Con có chút lo lắng.

   “Yên tâm !” Nhiếp Tuyên cười : “Mẹ chiếu cố cho Quảng Lăng tốt, lại để cho con ở trong tộc học tập vài năm, có thể giúp nó biết thân thích, đỡ phải sau này ai cũng biết”

   “Dạ!” Mèo Con gật gật đầu, nàng tin tưởng mỗi chuyện Nhiếp Tuyên làm, tất có thâm ý của .

   Sau lễ đặt tên của Quảng Lăng, Mèo Con bị Tạ thị, Tô thị lôi kéo, cùng nhau chuẩn bị cho tết, cả ngày vội đến chân rời mặt đất, mỗi ngày trở về phòng, liền nhìn thấy khuôn mặt nhắn của Quảng Lăng hé ra ủy khuất, nếu cũng khóc nhìn nàng, Mèo Con đau lòng vạn phần, mỗi ngày trở lại phòng, liền ôm con trai ngừng hôn.

   “Phu nhân, muội thấy đại thiếu phu nhân đều giao con cái cho bà vú, như vậy thoải mái rất nhiều a”. Thu Thực thấy Mèo Con bận rộn cả ngày, về đến trong viện còn phải giúp Quảng Lăng tắm rửa đút cơm, khỏi khuyên nhủ.

   Mèo Con cười : “ sao, ta lại mệt”. Nàng vừa giúp con tắm rửa, vừa vuốt chân của con trai: “Đúng rồi, Thu Thực, gia với ta, hàng năm trừ bỏ tết ra, Quảng Lăng còn phải đến Ký Châu ở hai tháng, tuổi tác Du Huy nhà muội cũng gần bằng với nó, bảo nó đến học hành cùng Quảng Lăng, như thế nào?”

   sao?!” Thu Thực kinh hỉ mở to hai mắt nhìn: “Phu nhân, người bảo Du Huy đến học hành cùng với Quảng Lăng?”. Du Huy là con trai Thu Thực vừa mới sinh, tên Du Huy này là do Nhiếp Tuyên đặt.

   “Đương nhiên là , ta chỉ sợ muội luyến tiếc Du Huy tuổi còn mà phải xa muội a!” Mèo Con : “Nhưng mà muội yên tâm, nếu muội muốn để cho Du Huy làm thư đồng của Quảng Lăng, ta nhất định xem thằng bé như con của mình”

   “Du Huy có thể làm thư đồng của Quảng Lăng, là phúc khí mấy đời của nó, muội còn luyến tiệc cái gì a!”. Thu Thực vui sướng : “Cám ơn phu nhân! Phu nhân, người yên tâm, chỉ cần Quảng Lăng ở Ký Châu ngày, muội nhất định cố gắng hầu hạ Quảng Lăng!”

   Mèo Con cười : “Từ muội hầu hạ cho ta, muội đều lo lắng cho ta, ta sao mà yên tâm được?”

   “Dạ!” Thu Thực lớn tiếng trả lời.

   Mèo Con thấy Thu Thực như vậy, khỏi lắc đầu với Xuân Nha: “Nha đầu kia cho dù thành thân, bộ dạng vẫn giống như trước kia!”

   Xuân Nha cười khúc khích : “Đúng vậy!”

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   Chương 90: Lại nghe thấy tin vui
   Edit: Quan Vũ Phán
   Beta: Quảng Hằng tỷ
   ----------------------------------
   Đợi đến tháng mười hai, chư vị tộc nhân của Nhiếp thị đều lục tục chạy về Ký Châu, Mèo Con cũng gặp được đại ca cùng cháu trai của Nhiếp Tuyên lần đầu tiên, cùng với hai người còn có con trai của Nhiếp Hành – Nhiếp Triệt. Sau khi Mèo Con đến Nhiếp gia, cũng từng nghe Thu Thực nhắc qua, Nhiếp Hành bị Nhiếp lão thái gia giam lỏng hoàn toàn, nghe Nhiếp Hành từng phản kháng, thậm chí còn tuyệt thực kháng nghị, nhưng cũng làm cho Nhiếp lão thái gia nhìn liếc mắt cái.

   “Kỳ chuyện Hành tam gia tuyệt thực, lão thái gia căn bản biết, chuyện này bị đại phu nhân giấu . Nếu phải cữu gia của biểu ca của đại tẩu của Đại Lộ chính là người gác cổng ở biệt trang của tam gia, muội còn biết có chuyện này a” Vẻ mặt Thu Thực chân với Mèo Con.

   Mèo Con nghe xong gì, quan hệ thân thích này đúng là rất xa, nàng đúng là nhìn lầm, nha đầu Thu Thực này, nếu ở đại, chịu chút huấn luyện, khẳng định là điệp viên xuất sắc: “Về sau chuyện của tam gia, vẫn ít hỏi thăm chút, muội đừng chọc giận đại phu nhân”. Nàng cũng lo lắng cho Thu Thực, dù sao nàng muốn cùng Tạ thị trở mặt.

   Thu Thực cười tủm tỉm : “Phu nhân, người yên tâm, trong lòng muội đều biết cả”

   Mèo Con mỉm cười gật gật đầu, Xuân Nha vén rèm tiến vào: “Phu nhân, hành lý chuẩn bị trở về chuẩn bị xong, người xem qua chút !”

   Mèo Con : “Ta bảo muội mua chút đặc sản thế nào rồi?”

   “Đều chuẩn bị xong rồi, lễ vật tặng cho tân hôn của Văn Lý công tử cũng mua xong, đáng tiếc đường lâu, bằng còn có thể mua về chút bánh hấp trở về”. Xuân Nha cười : “Còn nhớ lúc , có nghe qua thái thái (Liễu phu nhân) thèm bánh hấp ở Ký Châu a!”

   Mèo Con nhớ đến ngày hôm qua ăn bánh hấp Ký Châu, cũng nhịn được chảy nước miếng, mùi vị bánh hấp kia quả rất ngon, dùng nguyện liệu, gia vị, độ lửa đều rất công phu, cực kỳ chú ý, dầu dùng để chế biến cũng là dầu thù du đặc biệt, khó trách Liễu phu nhân xuất giá nhiều năm như vậy, đều nhớ mãi quên bánh hấp ở quê nhà.

   “Nhị gia cũng từng với ta rồi, ngài ấy từng muốn mời lão sư phụ chuyên môn làm bánh hấp ở Ký Châu đến Tô Châu, nhưng mà bánh hấp này vừa ly khai Ký Châu, còn mùi vị kia nữa” Mèo Con cười .

   Thu Thực : “ cũng đúng a! Lúc muội vừa mới đến Ngô gia, luôn chê cơm nấu ngon, luôn ăn bánh hấp, tại muội cũng quen, bánh hấp Ký Châu này cũng chỉ có ở Ký Châu làm mới ngon”

   Xuân Nha cười : “Nghe kìa, mới đến nhà người ta có năm a, mở miệng là Ngô gia, ngậm miệng Đại Lộ!”

   “Nha đầu chết tiệt kia!”. Thu Thực đỏ mặt, vươn tay nhéo Xuân Nha, Xuân Nha cười khanh khách xoay người, lắc mình ra ngoài, Mèo Con mỉm cười lắc đầu, tiếp tục suy nghĩ.

   Vì lần này đến Ký Châu sớm chút, cho nên Nhiếp Tuyên vừa qua mồng năm liền vội vả về nhà, Nhan thị ôm Quảng Lăng khóc thành đoàn, Quảng Lăng tựa hồ cũng luyến tiếc bà nội, oa oa khóc lên, Mèo Con, Tạ thị cùng Tô thị ở bên đỏ hốc mắt, cuối cùng vẫn là Nhiếp Tuyên khuyên Nhan thị lúc lâu, mới khiến cho Nhan thị thu nước mắt, miễn cưỡng cười vui tiễn bước mọi người.

   Mèo Con hồng vành mắt suy nghĩ, ôm Quảng Lăng lên thuyền: “Trí Viễn, lễ tết sau này chúng ta về sớm chút để thăm mẹ a?”

   Nhiếp Tuyên cúi đầu nhìn thê tử hồng hồng hốc mắt, cúi đầu ôm nàng vào trong ngực, ôn nhu an ủi : “Được, về sau chờ Quảng Lăng lớn chút, ta để nó ở Ký Châu nhiều ngày chút, chơi với mẹ”

   “Dạ!” Mèo Con tựa vào trong ngực Nhiếp Tuyên, Nhiếp Tuyên vì dỗ Mèo Con vui vẻ, mỗi nơi dọc đường đều kể cho nàng nghe địa danh cùng tích, kể ngày xưa gọi là gì, giờ gọi là gì, trong sử ký ghi lại có bao nhiêu năm lịch sử, Mèo Con nghe cảm thấy rất thú vị: “Trí Viễn, chàng qua nhiều địa phương như vậy?”

   Nhiếp Tuyên : “Ta cũng phải rất nhiều nơi, nhưng từ Ký Châu đến Giang Nam, dù sao lại cũng rất nhiều lần, cơ bản từng chỗ đều qua, cho nên mới biết ràng như vậy”

   Mèo Con cảm khái : “Trí Viễn, chàng có thể viết sách”

   Nhiếp Tuyên ách nhiên thất tiếu : “Ta có thể viết sách gì a!”

   “Ai !” Mèo Con phản bác : “Chàng có thể viết…” nàng sửng sốt, nhất thời nhớ nổi cái gì, nàng vừa mới ràng nghĩ ra mà.

   Nhiếp Tuyên thấy thế vỗ hai má mềm mịn của nàng dỗ : “Ừm, ta cùng nàng biên ‘Ấu học quỳnh lâm’ được ? Lần trước ta nhìn ‘Tam tự kinh’ nàng biên rất hay, vừa lúc sau này Quảng Lăng cũng cần nó a!”

   Mèo Con ngượng ngùng cúi đầu : “Thiếp chỉ vẽ tranh, mấy thứ còn lại đều là tiểu ca làm cho”

   Nhiếp Tuyên : “Có thể vẽ tranh cũng tốt lắm rồi, viết chữ ai mà chả biết”

   Mèo Con nghe vậy, mặt mày hớn hở cọ vào trong ngực : “Đúng rồi Trí Viễn, chàng chàng có ngũ đại trân quý, vậy ngũ đại trân quý kia là gì a? Thiếp chỉ biết chàng có ‘Khoái tuyết thời tinh thiếp’ và ‘Khê sơn lữ hành đồ’ a!”

   “Còn có bộ cũng là kỳ trân hiếm có, do thúc tổ tặng cho ta, là do Họa thánh vẽ ‘Lạc thần đồ phú’ a!” Nhiếp Tuyên thấy bộ dạng Mèo Con trừng mắt hạnh, cái miệng nhắn khẽ nhếch, khỏi cúi đầu hôn cái miệng nhắn ấy, thấy nàng vẫn bộ dạng ngốc hề hề như cũ, khỏi mừng rỡ cười ha ha : “Còn có hai thứ, tuy nổi tiếng bằng ba thứ vừa rồi, những cũng là trân phẩm khó gặp. thứ là ngọc khí, ngọc xanh trắng được chạm đồng, mặc dù phải trân quý, nhưng thắng ở điểm ngọc chạm trổ rất tinh xảo. thứ nữa là từ phẩm (đồ sứ), là gối trẻ con do Định Diêu sản xuất, giờ đồ sứ Định Diêu bị tuyệt tích”

   Mèo Con há miệng : “Vì sao thúc tổ lại tặng bức tranh quý như thế cho chàng?”

   Nhiếp Tuyên cười : “Đường ca của ta xưa nay thích văn chương, thúc tổ sợ làm hỏng bức họa, mới đưa cho ta”

   Mèo Con gật gật đầu, đột nhiên “a” tiếng. Nhiếp Tuyên thân thiết hỏi: “Làm sao vậy? thoải mái sao?”

   phải!” Mèo Con dùng sức lắc lắc đầu : “Trí Viễn, thiếp nhớ ra rồi, chàng có thể viết sách gì a!”

   Nhiếp Tuyên nghe vậy thở dài nhõm hơi, khỏi dở khóc dở cười hỏi: “A? Nàng ta có thể viết sách gì?”

   “Chàng có thể viết du ký a!” Mèo Con .

   Nhiếp Tuyên vỗ vai của nàng, chút để ý : “Ừm, trước kia lúc ta nhàm chán cũng viết mấy bản du ký”

   “Ý của thiếp là có thể đem du ký chàng viết sửa thành sách, sau đó lại đối chiếu với các sách cổ, tỷ như địa danh xưa gọi là gì, tại gọi là gì, có phong tục nhân tình gì, đặc sản dân tộc gì”. Mèo Con hưng trí bừng bừng : “Như vậy cũng uổng phí chàng nhiều địa phương như vậy”

   Nàng nhớ trước kia từng xem qua quyển “Từ hà khách du ký”, tuy rằng Nhiếp Tuyên nhất định qua nhiều địa phương như vậy, cũng nhất định như tác giả kia khảo sát nhiều điểm để kể lại như vậy, nhưng tốt xấu cũng xem như loại lưu niệm của ?

   Nhiếp Tuyên nghe thấy suy nghĩ lát cười : “Đúng là ý kiến hay”

   “Đương nhiên!” Mèo Con cười đến mặt mày loan loan : “Thiếp nghĩ ra mà!”

   Nhiếp Tuyên thấy nàng cười vui vẻ như thế, khỏi thương cúi đầu hôn nàng, mới : “Mèo Con, sau khi quay về Tô Châu, ta muốn xây thư viện, đem tất cả sách mấy năm nay ta sưu tằm được để vào trong ấy”

   “Dạ!” Mèo Con gật gật đầu : “Sách trong thư phòng của chàng đích xác nhiều kể hết được”

   Nhiếp Tuyên : “Ta còn muốn đem sách trong thư viện ấy cho học trò nghèo thuê, nhưng cần thu tiền”

   Mèo Con nghiêng đầu suy nghĩ hồi : “Sách của chàng tuy nhiều loại khác nhau, nhưng đại đa số chỉ có quyển, người mượn thể cho người thứ hai mượn. Thiếp cảm thấy so với việc lấy tiền thuê, còn bằng bảo các học trò này giúp đỡ chút, cùng nhau chép sách a! Tỷ như chép quyển sách, có thể miễn phí xem bao nhiêu quyển, chép nhiều xem nhiều, có thể cần tốn tiền xem sách, cũng có thể có nhiều loại sách cho mọi người xem”

   Nhiếp Tuyên nghe xong mừng rỡ, cười ôm lấy Mèo Con xoay vòng : “Mèo Con, nàng quả là hiền thê của ta!”

   Mèo Con bị xoay đến váng đầu: “Đừng xoay nữa, thiếp choáng váng đầu a!”

   Nhiếp Tuyên ha hả cười đem nàng cẩn thận thả xuống. Vì đường còn mang theo Quảng Lăng, cho nên lần này Mèo Con có hưng trí gì ở chơi đùa, hơn nữa Quảng Lăng sắp tròn tuổi, Nhiếp Tuyên muốn để con trai bỏ qua lễ chọn vật đoán tương lai, đoàn người liền ngày đêm khởi hành, chưa đến tháng liền về đến Tô Châu.

   Vừa đến Tô Châu, Mèo Con còn chưa kịp thở, liền gọi Vãn Chiếu cùng Xuân Nha thương lượng chuyện Quảng Lăng chọn đồ vật đoán tương lai, y theo ý tứ của Mèo Con là muốn làm lớn, chỉ mời vài thân thích bạn bè đến đây tụ tập là tốt rồi, nhưng mà đề nghị của nàng lại bị mọi người phản đối, Vãn Chiếu viết xong thiệp mời : “Phu nhân, trước khi gia đến kinh thành dặn chúng nô tỳ chuẩn bị lễ chọn đồ vật đoán tương lai của Quảng Lăng, ngay cả bái thiếp nô tỳ cũng viết xong, cũng phát ra ngoài rồi”

   Mèo Con nghe xong khỏi đau đầu nhu nhu cái trán : “Lại muốn làm lớn”

   Vãn Chiếu rất muốn cười lớn : “Phu nhân, mấy thứ này đều là lễ nghĩa cần thiết”

   Mèo Con miễn cưỡng nâng cằm : “Ta biết, chỉ là cảm thấy mấy ngày nay thân mình có chút mệt mỏi, tinh thần dậy nổi”

   Vãn Chiếu cùng Xuân Nha nghe thấy, khỏi thân thiết hỏi: “Thân thể phu nhân thoải mái sao?”

   Mèo Con lắc lắc đầu : “Cũng phải, chỉ là cảm thấy được rất buồn ngủ, cũng muốn ăn cái gì…” đột nhiên nàng cùng Vãn Chiếu, Xuân Nha hai người mở to hai mắt nhìn, Mèo Con sửng sốt : “ thể nào…”

   Vãn Chiếu phục hồi tinh thần lại : “Cái này cũng nhất định! Mau, Xuân Nha gọi Bạch Cập đến đây, chuyện này thể qua loa được”

   “Dạ!” Xuân Nha xoay người liền chạy ra bên ngoài.

   Vãn Chiếu thấy Xuân Nha rời khỏi, mới quay đầu lại nhìn Mèo Con muốn lại thôi, Mèo Con nghi hoặc hỏi: “Làm sao vậy? Có chuyện gì sao?”

   Vãn Chiếu : “Phu nhân, chuyện lần trước người nhờ nô tỳ, nô tỳ chọn được vài người tốt cho Xuân Nha chọn, Xuân Nha cũng chịu đáp ứng. Sau đó nô tỳ hỏi thăm Ngọc Bản, trước kia Xuân Nha bị thúc thúc bán làm nha hoàn, trước khi cha nàng qua đời giúp nàng chọn được hôn , nhà trai là hàng xóm với nhà nàng, hai người là thanh mai trúc mã cùng nhau lớn lên. Sau đó cha mẹ Xuân Nha qua đời, thúc thúc nàng đoạt tài sản của nhà nàng, đem nàng bán , nàng mới cùng với gia đình chồng tương lai mất liên lạc. Mùa hè năm trước, Xuân Nha đúng dịp ra phủ mua đồ, đường gặp được vị hôn phu kia, hai người vừa gặp liền nhận ra”

   “Vừa gặp liền nhận ra?” Mèo Con nghi hoặc hỏi: “Bộ dạng Xuân Nha lúc đến nhà của chúng ta, ta còn nhớ a, cùng tại là hoàn toàn khác biệt a! Bọn họ như thế nào nhận ra Xuân Nha?”

   “Đúng là nhận ra Xuân Nha, lúc ấy mẹ chồng tương lai của nàng bên cạnh chồng tương lai của nàng, bộ dạng với trước kia có thay đổi, sau đó lại hỏi về chuyện trước kia, mới xác định” Vãn Chiếu ra .

   Mèo Con nghe vậy hơi hơi nhíu mi: “Như vậy, Xuân Nha là muốn gả cho vị ca ca hàng xóm kia sao?”

   “Đúng vậy, nhưng mà dù sao chuyện này là do cha của Xuân Nha định ra”. Vãn Chiếu gật đầu : “Chỉ vì năm đó Xuân Nha khế ước bán thân của nàng là thể chuộc, cho nên dám cùng phu nhân nhắc tới việc này”

   Mèo Con hỏi: “Vậy nhà người đó thế nào?”

   Vãn Chiếu : “Trong nhà có vài mẫu đất cằn, miễn cưỡng có thể sống qua ngày”

   Mèo Con : “Vậy…vậy ý tứ người ta như thế nào a?”

   Vãn Chiếu : “Cưới được đại nha hoàn của Nhiếp phủ chúng ta, bọn họ có cái gì muốn?”

   Mèo Con cúi đầu nghĩ nghĩ : “Chuyện này vẫn nên hỏi ý tứ Xuân Nha , nếu nàng muốn gả ta cũng phản đối. Nhưng mà ta vẫn cảm thấy lạ, thế giới nên có chuyện tình cờ như vậy?”

   Vãn Chiếu : “Phu nhân đừng lo lắng, nô tỳ có thể thử xem tâm ý của nhà kia với Xuân Nha là như thế nào?”

   Mèo Con hỏi: “Thử như thế nào?”

   Vãn Chiếu : “ cùng người nhà kia , chuộc thân Xuân Nha cần hai mươi lượng bạc, bảo bọn họ đem tiền đến đây”

   Mèo Con chần chờ chút : “Quên , vẫn nên bỏ , tỷ hỏi Xuân Nha, nếu nàng muốn gả, ta để nàng tự do, cũng cho của hồi môn như Thu Thực”

   Nàng vẫn cho lòng người bao giờ thử được, có số việc tốt nhất cần truy nguyên do. Lại cho dù nhà người kia tại cho dù táng gia bại sản chuộc Xuân Nha về như thế nào? Điều đó có nghĩa là cả đời sau này bọn họ hối hận chuyện này? Xuân Nha cũng phải tiểu hài tử, cũng theo Vãn Chiếu nhiều năm, nàng hoàn toàn có thể chịu trách nhiệm với quyết định của bản thân.

   Lúc hai người chuyện, Xuân Nha vội vàng dẫn theo Bạch Cập vào nội viện, sau khi giúp Mèo Con thu thập xong, liền gọi Bạch Cập vào phòng bắt mạch, kết quả chẩn đoán bệnh làm cho Nhiếp gia lại sôi trào lên, Bạch Cập xác định Mèo Con có thai hơn tháng!

   Sau khi Nhiếp Tuyên được hạ nhân truyền tin đến, bỏ hết công việc làm, bước như bay trở về phòng, nhìn chằm chằm bụng Mèo Con ngây ngô cười: “Ta có con

   Mèo Con thấy bộ dạng ngốc nghếch của , trở mình cái xem thường : “Chàng làm sao biết là con ? chừng là con trai a?”

   Nhiếp Tuyên khẳng định : “Ta cảm giác là con

   Mèo Con lười cùng phân cao thấp, đứng dậy gọi bà vú đem con trai ôm đến.

   Nhiếp Tuyên nghe vậy, nhất thời thu lại nụ cười ngây ngô: “ được!”. sốt ruột : “ tại nàng có thai, cũng thể lại ôm cục thịt béo kia, vạn nhất ngã sấp xuống làm sao bây giờ?”

   Mèo Con quay đầu lại trừng mắt : “Vậy phải làm sao bây giờ? Chẳng lẽ từ giờ chàng cho thiếp ôm con trai ư?”

   Nhiếp Tuyên nhíu nhíu đầu mày : “Nàng để cho bà vú ôm nó là được rồi, còn được chơi với nó, nó ra tay chẳng biết nặng . Còn có, nàng cũng phải cố gắng điều dưỡng thân thể, ngàn vạn lần thể giống như lúc sinh Quảng Lăng...” Nhiếp Tuyên liên miên cằn nhằn, Mèo Con nhớ tới lần đầu tiên mang thai, sắc mặt hơi hơi tái nhợt : “Chàng cũng thể làm cho thiếp sợ lần thứ hai a!”

   Mèo Con nghe Nhiếp Tuyên lải nhải , khóe miệng càng ngày càng cao, chờ Nhiếp Tuyên xong, nàng thấy sắc mặt tái nhợt, biết dũng khí ở đâu, đột nhiên vươn tay ôm cổ , kiễng mũi chân nhàng hôn khóe miệng chút: “Chàng yên tâm, thiếp an toàn sinh hạ đứa con thứ hai của chúng ta!”

   Nhiếp Tuyên bị hành động thình lình của Mèo Con làm choáng váng, người cứng ngắc đứng yên nhúc nhích, Mèo Con ôm cổ thấy nửa ngày có phản ứng, khỏi thẹn quá thành giận, xoay người vào phòng trong, kết quả mới xoay người bị Nhiếp Tuyên ôm cổ: “Mèo Con…”
   ---------------------------

   26 comment có ngay chương cuối, chương cuối đề cập đến quá khứ của Nhiếp nhị gia a!!! ^^
   Phong nguyet, tart_trung, noair2 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :