1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Cuộc sống nhàn nhã ở Thiên Khải - Khán Tuyền Thính Phong

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   CHƯƠNG 21 - GIAO THỪA

   Edit: Quan Vũ Phán

   Beta: Quảng Hằng tỷ


   “Phu nhân, thiếu gia trở về”. Liễu phu nhân nghe thấy lời của nha hoàn, khỏi vui vẻ, vừa định bảo tiến vào chợt nghe thấy… “Con xin thỉnh an mẹ!”. Thanh trẻ con cùng hòa nhịp với tiếng bước chân, tiểu nam hài tựa như kim đồng chạy vào, quỳ mặt đất thỉnh an Liễu phu nhân.

   Liễu phu nhân vội vàng kéo : “Con của ta, mặt đất lạnh lắm, đừng quỳ. Tan học rồi sao? Hôm nay thầy giáo dạy con cái gì?”

   Liễu Văn Lý làm nũng bổ nhào vào trong lòng Liễu phu nhân : “Mẹ, con đói bụng”

   Liễu phu nhân vừa nghe vội vàng bảo nha hoàn dâng điểm tâm lên còn tự mình đút vào miệng , Liễu Văn Lý há mồm cắn ngụm: “Ngon quá! Mẹ, đây là món gì vậy? Tại sao trước giờ con chưa từng ăn qua a?”

   Liễu phu nhân lúc này mới chú ý tới, đưa điểm tâm lên nhìn, tựa hồ là dùng tàu hủ ky gói lại, nàng khỏi hỏi: “Đây là bánh bao do Cố gia biếu sao?”

   Chương mụ : “Đúng là bánh bao do Cố gia biếu”. Liễu Văn Lý lôi kéo Liễu phu nhân : “Mẹ, con còn muốn ăn”

   Liễu phu nhân lại đút cho hai cái, thấy còn muốn ăn, vội : “ thể ăn nữa, ăn nữa bữa tối con ăn được”

   Liễu Văn Lý bĩu môi: “Mẹ, con ăn cơm chiều, ta chỉ ăn bánh bao này”

   Liễu phu nhân lắc đầu : “Điều này sao có thể? Con còn quậy phá, ta với cha con a!”

   Liễu Văn Lý vừa nghe, vội vàng : “Mẹ, con ăn, người đừng với cha”

   Liễu phu nhân mỉm cười : “Nhanh ôn bài , nếu buổi tối lúc cha con kiểm tra con, con còn chưa làm xong ta cũng chẳng giúp gì cho con đâu”

   Đôi mắt của Liễu Văn Lý xoay tròn, làm nũng : “Mẹ, người cho con ăn thêm cái nữa, con ôn bài”

   Liễu phu nhân vừa bực mình vừa buồn cười, lại đút thêm cái, mới bảo nha hoàn đưa đến thư phòng đọc sách. Nàng nhìn hai cái bánh bao còn lại trong đĩa, khỏi tò mò cũng cắn cái, ngon như vậy sao? Nhân bánh bao ngon vô cùng, Liễu phu nhân ăn liên tiếp hai cái mới nhận ra được bên trong tựa hồ có kim châm, mộc nhĩ, nấm hương gì đó.

   “Bánh bao đích thực rất ngon”. Liễu phu nhân liên thanh khen ngợi : “Đưa tám cái đến chỗ lão phu nhân, còn lại chưng cho lão gia, đưa cho tiểu thư phần”

   “Dạ!”

   Liễu phu nhân thở dài, cười: “Ta cũng từng nghe , trong nhà Cố tiên sinh cũng cao quý, tại xem ra đều là . Khoan loại bánh bao này vốn thể là người bình thường làm được, chính là hoa cài này, nếu có người cho Cố nương xem hình dạng hoa, dù tay nghề nàng có cao đến mấy cũng thể làm nỗi. Thứ nàng làm chính là cực phẩm a! Mà ta cũng là từ đó tới nay mới nhìn thấy mẫu đơn cực phẩm”

   Chương mụ : “Cũng phải đâu! Cố gia thuy hơn tí, nhưng trong nhà quét tước sạch , ngay cái góc tường cũng có bụi. Mấy đứa trẻ trong nhà tuy mặc quần áo cũ chút, nhưng lại giặt giũ sạch , người cái vá đắp cũng có, phàm là ở địa phương nghèo, đều phải đắp lên mấy mảnh, vị Vương phu nhân này là người tiết kiệm. Trần tiên sinh tuy từ cha mẹ mất, nhưng được gia đình này nuôi nấng lớn lên cũng là phúc khí của tiên sinh”

   Liễu phu nhân gật đầu : “Chờ lúc tết Nguyên Tiêu họ đến đây, bà dặn đầy tớ, đừng có lấy mắt chó mà khinh thường người ta! Vương thị mặc dù phải mẹ ruột của Trần tiên sinh, nhưng công ơn dưỡng dục nhiều năm như vậy, cũng giống như cha mẹ thân sinh, phải tránh được đắc tội họ”

   Chương mụ : “Ta biết rồi!”

   Mới vừa xong, chỉ thấy bà tử tiến vào : “Phu nhân, Nhiếp phủ phái người đưa lễ vật cuối năm đến cho người”. xong trình lên danh mục quà tặng.

   Nhà mẹ của Liễu phu nhân họ Nhiếp, vừa nghe người nhà mẹ ruột tới, lập tức : “Mau! Mời người vào đây!”. Lại sai người chuẩn bị phong bì tặng thưởng.

   Người Nhiếp gia phái đến là hai thiếu phụ dưới bốn mươi tuổi, vừa vào cửa liền cúi đầu thỉnh an Liễu phu nhân, Liễu phu nhân sai người dâng ghế bảo hai người họ ngồi xuống, hỏi: “Thân thể đại ca như thế nào? Đại tẩu có khỏe ?”

   thiếu phụ khoảng năm mươi tuổi : “ yên tâm, lão gia, phu nhân thân thể hết thảy đều mạnh khỏe, chỉ là nhớ thương thôi!”

   Liễu phu nhân sau khi nghe xong, hốc mắt đỏ lên, : “Ta xuất giá nhiều... năm thế này, cũng chưa có thể quay về nhà mẹ ruột lấy lần, ngay cả cuối cùng cha mẹ qua đời cũng thể… là rất bất hiếu! Chỉ có thể trơ mắt trước mặt Bồ Tát thắp nén nhang cầu cho cha mẹ sớm siêu thoát”

   Liễu phu nhân xong, hai thiếu phụ nọ đắn đo thôi, sau lát, tâm tình Liễu phu nhân bình phục chút, mới hỏi lại tình trong nhà: “Đúng rồi, Trọng Ca cũng mau thành thân ? Mệnh thằng bé cũng quá khổ rồi”. Liễu phu nhân xong, hốc mắt lại đỏ lên.

   Hai vị thiếu phụ kia quay mặt nhìn nhau, thở dài tiếng, người thiếu phụ lớn tuổi : “ có điều biết, vị thê tử chưa xuất giá kia của nhị thiếu gia cũng bạc mệnh, qua đời rồi!”

   “Cái gì?!” Liễu phu nhân kinh hô tiếng, dùng khăn che miệng lại kinh ngạc : “Nó…”

   Thiếu phụ trẻ tuổi cười khổ: “Chuyện này xảy ra hồi năm trước! Lần này nhị thiếu gia cũng theo chúng tôi đến đây, vừa lúc vào cửa liền gặp được Liễu đại nhân, bị Liễu đại nhân kéo đến trường học rồi, đành bảo chúng tôi đến đây thỉnh an !”

   Liễu phu nhân kinh ngạc hỏi: “Nó ở nhà yên ổn ăn tết, đến đây làm gì?”

   Hai người : “Nhị thiếu gia theo thuyền ra biển, thuyền này là từ cảng Trương Gia xuất phát, cho nên nhị thiếu gia liền theo chúng tôi đến đây, tính hết năm rồi mới theo thuyền kia”

   Liễu phu nhân : “Thằng bé này! Nếu tâm tình tốt, làm sao thể giải sầu? Nhưng mà cũng nên biển a? Đây chính là chuyện sống chết a!”

   Thiếu phụ lớn tuổi : “Cũng phải! Phu nhân vì việc này khóc nhiều lần, nhưng mà nhị thiếu gia chịu nghe, lão gia cuối cùng có biện pháp, đành đáp ứng nhị thiếu gia. Lại nhị thiếu gia phải lần đầu tiên rời bến, có kinh nghiệm, lão gia cũng có thể yên tâm chút”

   Liễu phu nhân thở dài thôi, liền nghe tiếng cười của Liễu giáo thụ truyền đến: “Phu nhân, nàng xem ai đến đây?”

   “Cháu xin thỉnh an ”. thanh trong trẻo vang lên, nam tử chừng hai mươi mấy tuổi tiến vào.

   “Mau đứng lên!” Liễu phu nhân vội vàng đem cháu đỡ lên, thở dài nhìn người thanh niên tuấn tú trước mắt: “Lão gia, Trọng ca vừa mới đến đây, người liền bảo nó đến trường học!” Liễu phu nhân khẽ cáu : “Cũng cho nó nghỉ ngơi chút”

   Liễu giáo thụ cười ha ha : “Ta cũng vui vẻ mà! Trí Viễn năm đó mười bảy tuổi thi đậu thủ khoa kỳ thi Hương, chờ Kính Thi, Tư Thành trở về để cho bọn chúng học hỏi chút”. Trí Viễn là tên tự của Nhiếp Tuyên, Kính Chi là tên tự của Trần Quân Ngọc, Tư Thành là tên tự của Cố Phúc.

   Liễu phu nhân lôi kéo tay của Nhiếp Tuyên : “Đúng, con ở lại chỗ này từ từ mà vui chơi giải sầu !”

   Nhiếp Tuyên ôn hòa cười cười : “Con biết!”

   Liễu phu nhân : “Lão gia, nếu chúng ta dùng bữa tối , sau khi dùng xong, cũng nên cho Trọng Ca sớm nghỉ ngơi chút”

   Liễu giáo thụ gật đầu : “Cũng tốt”

   Liễu phu nhân gọi người dọn cơm, lại bảo Liễu Văn Lệ, Liễu Văn Lý bái kiến biểu huynh. Ăn xong cơm chiều, mọi người đều tự nghỉ ngơi. Những ngày sau đó cũng có gì cả, cần phải ràng.

   Đảo mắt đến ngày hai mươi chín, ngày hôm đó Cố gia sớm thức dậy, thay tranh môn thần mới, câu đối, song cửa sổ, dán bùa chú, quét tước nhà cửa sạch hẳn lên. Vương thị cùng Nam Qua kiểm tra lại lần nữa, xác định có quên gì mới yên tâm, dù sao hôm nay là phiên chợ cuối cùng, phải chờ sau ngày mười lăm tháng giêng mới họp chợ lại.

   Sáng sớm ngày kế tiếp, Cố Tứ Ngưu thức dậy liền mang theo cả nhà đến từ đường bái tổ tiên, Mèo Con là con , nên được đến từ đường bái tổ tiên, Trần Quân Ngọc là người ngoài, cũng thể theo Cố gia đến từ đường. Cố gia sợ Trần Quân Ngọc người tịch mịch, từ trước đến nay đều bảo Mèo Con ở lại với . Trần Quân Ngọc sáng sớm đến thư phòng đọc sách, Mèo Con dựa vào bàn học, vẽ đóa hoa mai.

   “Ngọc ca, huynh xem gì vậy?”. Sau khi Mèo Con đem cánh hoa cuối cùng vẽ xong vừa lòng buông bút lông hỏi.

   “Ta đọc sách sử a!”. Trần Quân Ngọc buông cuốn sách trong tay, nhìn cánh hoa mai kia, hơi hơi nở nụ cười, thân thủ sờ sờ đầu của nàng: “Mèo Con vẽ đẹp”

   Mèo Con cười mị mắt, đầu ở trong lòng tay cọ cọ: “Ngọc ca, lần trước huynh kể cho muội nghe đoạn chuyện ‘Dùng thuyền cỏ mượn tên’, có phải hay chuyện ở trong sách sử? Muội còn muốn nghe!”

   Trần Quân Ngọc ngạc nhiên bật cười: “Được, vậy muội muốn nghe cái gì?”

   Đôi mắt Mèo Con xoay chuyển : “Ngọc ca, huynh xem đến chỗ nào kể cho muội nghe chỗ ấy”

   Trần Quân Ngọc : “A, vậy để ta xem xem”. xoay mình chút : “Vậy ta kể cho muội nghe chuyện của Đại Tần khai quốc hoàng đế và Tô hoàng hậu”

   Mèo Con chưa từng nghe đến triều đại này, lại chưa nghe đến chuyện bát quái của hoàng đế hoàng hậu, lập tức hưng phấn gật gật đầu: “Ngọc ca, huynh chờ chút, muội lấy chút điểm tâm, chúng ta vừa uống trà vừa ăn điểm tâm rồi kể chuyện xưa”

   Trần Quân Ngọc buồn cười : “Được, huynh chờ muội”

   Mèo Con cười tủm tỉm vào phòng bếp lấy ấm trà đặt lên than hồng, lại lấy ra mấy phần bánh kẹo, rót cho Trần Quân Ngọc ly trà gừng, còn mình là ly trà táo đỏ.

   Trần Quân Ngọc tiếp lấy ly trà gừng, chậm rãi về chuyện của Đại Tần khai quốc hoàng đế và Tô hoàng hậu. Mèo Con mới nghe xong mở đầu, liền kinh ngạc phát , đây phải chuyện của Quang Võ đế và Lệ Hoa sao? Nàng sớm phát thời đại này có trong lịch sử, nhưng cùng với lịch sử Trung Quốc cổ đại luôn luôn có chỗ tương tự, là lịch sử luôn có những điểm tương tự bất ngờ sao? Hay là thời đại ở đây cùng với ở trái đất có điểm quan hệ nào?

   Trần Quân Ngọc kể đến hết câu chuyện mới chậm rãi tổng kết câu: “Bách nhẫn thành cương. Tô hoàng hậu là người cực kì thông minh!”

   Mèo Con có chút suy nghĩ nhìn Trần Quân Ngọc, Tô hoàng hậu hay là chính mình? Vì cái gì mà Ngọc ca có loại cảm khái này? Tựa hồ từ lúc đến học phủ đọc sách, người liền dần dần thay đổi, là bị cái gì kích thích sao? Hay là bắt đầu dần dần trưởng thành?

   Trần Quân Ngọc thấy Mèo Con vẻ mặt mê mang, khỏi hỏi: “Mèo Con, có nghe hiểu ?”

   Mèo Con lắc lắc đầu : “ có, muội chỉ cảm thấy hoàng đế rất xấu, ràng Tô hoàng hậu mới là chính thê, vì cái gì ông ta bắt Tô hoàng hậu làm quý phi a? Để cho cái người xấu kia lên làm hoàng hậu!”

   Trần Quân Ngọc bật cười ngạc nhiên : “Nha đầu này, thế giới này có nhiều người tốt lẫn người xấu”. dừng chút : “Mèo Con, muội biết viết chữ đúng ?”

   Mèo Con nghiêng đầu : “Muội theo tiểu ca đọc qua Tam Tự kinh cùng ngàn chữ”

   “Ừm, cũng kém lắm”. Trần Quân Ngọc : “Chờ thêm vài năm, huynh đem toàn bộ sách về đây cho muội đọc, cố gắng ghi nhớ, chờ huynh hoặc là Phúc ca trở về dạy muội”

   Mèo Con nghiêng đầu : “Ngọc ca, ngũ ca với muội rồi, nữ tử vô tài mới gọi là có đức!”

   Trần Quân Ngọc cười : “Xú tiểu tử này chịu đọc nhiều sách, chỉ lo đọc toàn chuyện ma quái linh tinh! Nếu là huynh với Phúc ca chưa thi đậu muội biết chữ còn chưa tính, nhưng tại…” dừng chút : “Mèo Con muội phải nhớ kỹ, nữ tử vô tài làm sao có thể thành người có đức đây? Từ xưa đến nay nữ tử trong ‘Liệt nữ truyện’ có mấy người mà biết chữ a?”. thấy Mèo Con vẻ mặt mờ mịt, cười : “Về sau muội hiểu những lời ta

   Mèo Con gật gật đầu, trong lòng thầm hưng phấn, xem ra Ngọc ca đọc sách nhiều năm như vậy cũng uổng phí, có càng đọc càng ngu ngốc! “Ngọc ca, huynh tại dạy muội đọc sách được ?” Nàng làm nũng .

   Trần Quân Ngọc cười gật đầu : “Cũng đúng, muội muốn ra ngoài chơi sao?”

   Mèo Con lắc lắc đầu: “ muốn!”

   Trần Quân Ngọc bên dạy, bên kinh ngạc phát , Mèo Con thế nhưng trí tuệ dị thường, bất quá chỉ mới đọc cho nàng lần, nàng nghe xong liền nhớ đến phân nửa, khỏi thở dài : “Đáng tiếc muội phải lấy chồng a!”

   Mèo Con ngửa đầu cười tủm tỉm : “Mèo Con phải ở bên cạnh cha, mẹ và các ca ca, cần lấy thối nam sinh!”

   Trần Quân Ngọc cười ha ha, đem nàng ôm vào trong ngực, tự mình dạy nàng từng chữ. Lúc mọi người về đến nhà, liền nhìn thấy tình cảnh ấm áp này, Vương thị cùng Cố Tứ Ngưu khỏi nhìn nhau cười.

   Bữa trưa mọi người ăn cơm rất đơn giản, sau giờ ngọ mọi người vây quanh ở chậu than chuyện, Trần Quân Ngọc hưng trí bừng bừng, tiếp tục dạy Mèo Con đọc sách, Cố Phúc cũng ở bên thỉnh thoảng vài câu, Cố Quý cùng Cố Toàn sợ hai vị ca ca đem bọn họ đến trường học nên sớm ra ngoài tìm bạn bè chơi.

   Bất tri bất giác trời dần dần tối. Cố Tứ Ngưu vội vàng đem nến trong mỗi gian phòng thắp lên, mọi người dọn bữa cơm tất niên. Thịt gà thịt bò, đều chuẩn bị đầy đủ, chính giữa còn có cái giò heo, thức ăn chay có đậu tương gọi là “thức ăn như ý”

   Thức ăn trong lễ mừng năm mới thường rất phong phú, Vương thị thấy mọi người đều ăn ngon mà con chỉ có thể ăn chay với mình, khỏi áy náy: “Để mẹ nấu vài món ăn, Mèo Con muốn ăn cái gì?”

   Mèo Con cười cười : “Mẹ, con đói bụng”. Nàng đối ăn chay phải ghét, thực tế mấy năm cuối cùng ở đại nàng cũng cơ hồ theo chủ nghĩa ăn chay, đáng tiếc duy nhất chính là nàng thể tiếp tục ăn bởi vì bánh mật đều là lấy mỡ lợn mà làm .

   Vương thị nghĩ nghĩ, cuối cùng vẫn là nấu bát canh trứng cho con : “Đến đây, con ăn cái này

   Mèo Con : “Con ăn vô, chúng ta cùng ăn

   Vương thị mỉm cười gật gật đầu, Cố Phúc thấy thế, vội vàng với Nam Qua: “Nàng đem chút canh, chút bánh bao, trứng gà và nem rán lại đây !”

   Mèo Con ăn cái bánh bao tàu hủ ky, ba cái trứng gà , lại ăn thêm hai cái bánh trôi mè, chén canh, bụng liền to lên. Kỳ nếu theo tính cách ham hưởng thụ của ai đó lúc năm mới tới ăn uống trong hoàn cảnh như thế này? Trừ bỏ điểm tâm mua sẵn ở ngoài ra, còn lại điểm tâm nếu ở nhà có thể làm, nàng đều chuẩn bị tốt.

   Lúc này ngoài cửa truyền tới thanh tiếng pháo, Mèo Con vội vàng : “Mẹ, con muốn xem pháo hoa!” Nàng cầm trong tay cái bánh rán đậu, chạy ra bên ngoài xem.

   Vương thị vội vàng mặc áo quần mới cho Cố Toàn và nàng, gọi tới Cố Phúc cùng Trần Quân Ngọc ôm hai người ra ngoài xem pháo hoa: “Phúc Nhi, con hảo hảo nhìn trông đệ đệ, đừng để quậy phá”

   Cố Phúc cười : “Con biết!”
   tại còn chưa đến nửa đêm, pháo hoa bắn ra chưa nhiều lắm, đợi đến lúc nửa đêm, thanh pháo hoa cơ hồ là liên tiếp dứt, pháo hoa của Cố gia tính là nhiều lắm, cho nên phải chờ đến nửa đêm mới có thể bắn ra.

   Uống xong chén canh, ăn xong cơm tất niên, Cố Toàn đợi đến nửa ngày để có tiền mừng tuổi. Năm nay chỉ là Cố Tứ Ngưu cùng Vương thị cho hai người tiền mừng tuổi, ngay cả Cố Quý cũng cho hai người tiền mừng tuổi. Tuy rằng số lượng nhiều lắm, bất quá vài đồng tiền mà thôi, cũng đủ làm cho hai người vui vẻ thôi, vội vàng nhét vào trong tiểu hà bao của mình.

   Cố Tứ Ngưu : “Năm đó lúc ông nội còn sống, trong nhà bắt đầu bắn pháo, vẫn phải bắn đến nửa đêm mới ngừng lại”

   Vương thị : “Lúc ta còn chưa xuất giá, mỗi năm cùng với người bắn pháo, nhất là vào buổi tối, nhà của chúng ta đều phải bắn cả đêm a!”

   Mèo Con nghe thế cái miệng nhắn khẽ nhếch, nhiều pháo như vậy, phải xài bao nhiêu tiền a! Hai người Cố Tứ Ngưu cùng Vương thị, ngươi lời, ta lời liền xong chuyện đón mừng năm mới trước đây. Phong tục của đất Ngô giao thừa là lúc nửa đêm, phải bắn ba tiếng pháo, gọi là đóng cửa đốt pháo.

   Đợi đến nửa đêm, thanh tiếng pháo truyền tới dứt, Cố Tứ Ngưu dẫn Cố Phúc ra bên ngoài đốt pháo, Mèo Con cùng Cố Toàn lần lượt đứng bên cạnh cửa sổ nhìn ra bên ngoài, náo loạn đến hơn nửa đêm, hai tiểu hài tử mới chống đỡ được, dựa vào trong lòng cha mẹ mà ngủ mất.

   *****

   P/s: Nam chính vụt lên như tia chớp, các nàng có thấy a?! ^^
   Last edited by a moderator: 24/9/14

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   CHƯƠNG 22 - ĐẦU THÁNG BA (1)

   Edit: Quan Vũ Phán
   Beta: Quảng Hằng tỷ
   Buổi sáng đầu năm của Mèo Con chính là bị thanh tiếng pháo làm cho bừng tỉnh, phong tục đất Ngô, lúc mở cửa đầu năm, cũng phải bắn ba tiếng pháo, thanh tiếng pháo đầu năm “Pháo tam cấp”. Năm nay nhân lúc Cố Phúc, Trần Quân Ngọc đều phải thi hương, Cố Tứ Ngưu càng đặc biệt coi trọng, bảo hai người bọn họ đốt pháo, kỳ vọng có thể mang đến may mắn.


   Trong nhà treo lên thần trục, thắp nến hương, cùng bánh kẹo để cúng tổ tiên, sáng sớm thức dậy, vái lạy trước tổ tiên, cái này gọi là “Bái hỉ thần”. Sau khi bái hỉ thần xong, lại đến bậc tiểu bối chúc tết bậc trưởng bối, sau đó mới có thể bắt đầu ăn điểm tâm. Điểm tâm cũng là bánh mật, nem rán, bánh trôi nước, sủi cảo, mang ý nghĩa là đoàn viên.

   Ăn xong điểm tâm, Vương thị kích động mặc cho Cố Toàn cùng Mèo Con quần áo màu đỏ, lại đội cho hai người khăn bao tóc màu đỏ, cuối cùng ở giữa mi tâm của hai người điểm lên chút son. Hắc! Trông như hai búp bê bước ra từ trong tranh. Vương thị ôm hai đứa con của mình, thấy thế nào cũng rất đáng , mỗi tay ôm đứa, hung hăng hôn cái.

   Mèo Con giống như mắt nhắm mắt mở để cho Vương thị chuẩn bị sửa sang cho mình, tối hôm qua nàng nghe xong thanh tiếng pháo, buổi sáng mới mơ mơ màng màng ngủ, tại đầu óc toàn bộ đều hỗn loạn, đối hết thảy hành động của Vương thị cũng có phản kháng. Cố Toàn cúi đầu: “Mẹ, con cần tô son a! Con là nam nhân! Cũng phải búp bê! Đâu có chết người!”

   Mèo Con nghe được lời của , thiếu chút nữa cười ra tiếng, cười chết người! Tám tuổi, ách, đúng là đứa trẻ mới chín tuổi! Nàng mở hai mắt buồn ngủ, buồn cười nhìn tiểu ca.

   Vương thị cũng vui vẻ cười ha ha, ôm chầm con trai , ở gương mặt phấn hồng của hôn cái, kiên quyết : “ được!”

   Nhìn Cố Toàn suy sụp hạ khuôn mặt nhắn, Mèo Con rất phúc hậu cười ra tiếng, Cố Toàn trừng mắt nhìn muội muội cái, thấy Vương thị chú ý, tia xấu xa trong mắt càng nồng đậm, Mèo Con khanh khách cười, bất quá thấy thái độ của tiểu ca, biết là quá đáng bèn dựa vào người : “Tiểu ca cần! Muội sai lầm rồi!”. xong đô khởi cái miệng nhắn, ở mặt hôn cái.

   Gương mặt của Cố Toàn đỏ lên, miệng vẫn như cũ buông tha : “Nhìn muội còn dám cười ta”. Tay lại nhàng đỡ lại tiểu muội muội. Tiểu muội từ thân thể tốt, lại thường xuyên chịu lại nhiều, làm cho hai chân trở nên vô lực, thường xuyên té ngã, Cố Toàn cũng dám cùng nàng đùa giỡn quá mức, có chuyện gì xảy ra với nàng người chịu thiệt chính là bản thân.

   Mèo Con đối này cách ăn mặc của bản thân lấy gì phản cảm, nàng cùng Cố Toàn cơ hồ hàng năm lễ mừng năm mới đều là ăn mặc như vậy, có thân ăn mặc như vậy, còn có thể nhiều lấy ít tiền mừng tuổi a! Đôi mắt hạnh trắng đen ràng của Mèo Con cười đến cong thành hình trăng khuyết, từ sau khi đại ca thi đậu Lẫm sinh, tiền mừng tuổi của nàng hàng năm cũng cần phải giao ra a!

   Ăn xong điểm tâm, mọi người tựu lại trước cửa chúc tết trưởng bối trong nhà, sau đó vài đứa trỏ lại đến mấy nhà trong thôn chúc tết. Sau đó, mọi người trong nhà đó cho bọn trẻ kẹo.

   Bữa cơm trưa đầu năm là ăn ở nhà đại bá, gia đình của Cố Tứ Ngưu có tổng cộng là bốn vị đường huynh đệ, đại bá cùng tam bá là huynh đệ ruột, đều là con của đại gia gia, nhị bá là con của nhị gia gia, phụ thân của ba vị bá bá đều là đường huynh đệ. Bất quá tới đời này, con nít trong nhà nhiều lên, đại bá có ba con trai, bốn con , nhị bá có sáu con trai năm con , tam bá có năm con trai năm con , số này là còn chưa tính những đứa trẻ chết non a! Tính tính lại nhà bọn họ vẫn là ít nhất. Tuy mọi người đều là thân thích, nhưng Mèo Con rất ít cùng đường ca, đường tỷ chơi với nhau, cơ bản chỉ tới khi gặp mặt mới biết tên nhau, có gặp nhau cũng phải tới tết mới gặp.

   Sau khi ăn cơm trưa xong, mấy nam hài tử tự nhiên cùng nhau ra ngoài chơi, nữ hài tử cũng tìm khoảnh sân bằng phẳng chơi đá cầu. Vương thị bảo con theo các vị tỷ tỷ chơi đùa, nhưng mà Mèo Con lắc lắc thân mình chịu ra ngoài.

   Cố Toàn chỉ vào tiểu muội cười ha ha : “Muội muội làm gì biết đá cầu, ai mà chịu cùng muội chơi chứ?”

   Mèo Con mặt đỏ hồng, Cố Toàn sai, nàng từ kiếp trước đến kiếp này đều là dở vận động, phàm là nữ hài tử đều đá cầu, nhảy dây, ném bao cát, nhảy lò cò... Nàng giống thế. Nàng từ đến lớn thành tích thể dục trừ bỏ thầy giáo dễ nhìn kia dạy dỗ năm tính là kỳ tích còn những mặt khác đều là tàm tạm, có lẽ cũng chính vì thế mà nàng bao giờ quên bài múa kia.

   Tuy năm đó nàng ghét bỏ cực khổ mới chịu tập múa nữa, nhưng hơn phân nửa nguyên nhân vẫn là bởi vì cha mẹ thấy con học múa nhiều như vậy, liền quên cả mấy môn học khác, mặt khác chính là bảo nàng múa bài múa luyện tập còn được, chứ đừng tới biểu diễn, giống như tài năng trời cho, do đó mới đồng ý cho nàng nghỉ học.

   Mèo Con chu cái miệng nhắn, khuôn mặt nhắn chôn ở trong lòng mẹ, Vương thị cũng biết con từ như vậy, nhưng vẫn như cũ : “, bé ngoan, cùng các tỷ tỷ chơi . Toàn Nhi, được khi dễ muội muội”

   Cố Toàn lầu bầu : “Là bản thân muội ấy biết đá cầu, trách con làm cái gì”. cầm lấy quả cầu vứt mặt đất, cái lại cái đá lên, bên đá bên đắc ý nhìn muội muội.

   Mèo Con bĩu cái miệng nhắn: “Cái này có gì đặc biệt hơn người! Huynh xem Phúc ca cùng Ngọc ca phải cũng biết sao, nhưng mà các huynh ấy lại học giỏi! Muội biết đá cầu, nhưng Ngọc ca muội học giỏi a!”

   Cố Phúc cười khanh khách : “Ai huynh với Ngọc ca của muội biết đá cầu”

   Cố Toàn chân vung lên, quả cầu hướng Cố Phúc bay tới, Cố Phúc nhanh chân tiếp nhận, thuần thục đá lên: “Kính Chi, tiếp!”. Trần Quân Ngọc cũng nổi lên hứng thú, chân vung lên, vững vàng tiếp nhận, hai người vui vẻ đá cầu, bên người lớn cùng mấy đứa trẻ đều ủng hộ.

   Cố Toàn cười : “Ai Phúc ca cùng Ngọc ca biết đá cầu? Chỉ có tiểu ngu ngốc như muội mới biết a! Ngọc ca muội thông minh, đó là lừa muội a! quyển Tam Tự kinh ta nửa ngày học thuộc, còn muội lắp bắp đến nửa tháng”. Mọi người nghe xong, liền cười ha ha.

   Lần này mất mặt rồi, nội tâm bé nào đó muốn thành đại thẩm, nhưng da mặt vẫn là trẻ con, tiểu nhân nhi ngượng ngùng xoay tới ôm Vương thị, lần này dù Vương thị thế nào nàng cũng ra. Mọi người cười ha ha, Cố Toàn cười ngã xuống đất, lần đầu tiên ở trước mặt tiểu muội có cảm giác thắng lợi.

   Cố Phúc trách cứ nhìn tiểu đệ liếc mắt cái, xoay người đem Mèo Con thẹn thùng trong lòng mẹ kéo ra: “Mèo Con, đến đây, đại ca dạy muội đá”

   Mèo Con dùng sức lắc đầu: “Muội muốn đá, chân đau!”. Nàng làm nũng , nàng chán ghét vận động, nàng sở dĩ mỗi ngày kiên trì múa ballet là bởi vì cần vận động nhiều lại có thể bảo trì dáng người.

   Cố Phúc điểm vào mũi của nàng: “Tiểu nha đầu!”

   Cố Đại Ngưu cười tủm tỉm : “Nữ hài tử văn tĩnh tốt hơn, đá đá, đến đây, Tiểu Miêu đến với đại bá, đại bá bóc đậu phộng cho con ăn”

   Mèo Con vừa nghe lập tức chạy qua, vô cùng thân thiết lôi kéo cánh tay Cố Đại Ngưu : “Đại bá, con cần đại bá bóc cho con, ta bóc đậu phộng cho đại bá, chúng ta cùng nhau ăn”

   “Được!” Cố Đại Ngưu bị lời của cháu làm mặt mày vui mừng, cầm lấy đĩa đậu phộng, hai người vừa bóc vừa ăn, bên đùa giỡn, lớn vui vẻ hòa thuận.

   Vương thị thấy thế, dở khóc dở cười lắc đầu, nha đầu kia tính tình tinh quái, biết giống ai.

   Cơm chiều ăn ở nhà Cố Nhị Ngưu, cơm trưa ngày thứ ba ăn ở nhà Cố Tam Ngưu, buổi tối ăn cơm ở nhà Cố Tứ Ngưu. Vài ngày ăn uống, trừ bỏ Vương thị cùng Mèo Con, mỗi người ăn đến mặt mày tươi rói. Đầu tháng ba là con về nhà mẹ ruột chúc tết, sáng sớm Vương thị chuẩn bị xong xuôi, sớm mang theo người nhà vào trấn chúc tết.

   Vương Thế Trạch sớm đứng ở cửa chờ, vừa thấy xe ngựa Cố gia đến, liền cười ha hả nghênh đón.

   “Cậu, cung hỉ phát tài! Vạn như ý!” Mèo Con cùng Cố Toàn vẫn ăn mặc như ngày đầu tiên, cách ăn mặc giống như đồng tử bên cạnh thần tài, miệng lời may mắn, làm cho ánh mắt Vương Thế Trạch đều mang ý cười, vội vàng cho mỗi người bao lì xì đỏ thẫm.

   Mọi người vào trong nhà, mấy đứa trẻ Cố gia cúi đầu chúc tết Vương Thế Trạch và Tôn thị, Tôn thị chỉ sinh đứa con , thích nhất là con trai, nhất là nam hài tử, thấy Cố Toàn, vội vàng đem ôm vào trong ngực, gọi là bảo bối tâm can.

   Cố Toàn bình thường cũng thực thân cận Tôn thị, bởi vì Tôn thị từ cũng rất thương , ôm cổ Tôn thị, ở mặt của nàng dùng sức hôn cái: “Mợ, lâu thấy, con nhớ người sắp chết rồi a!”

   Tôn thị ánh mắt mừng rỡ, ôm Cố Toàn cũng hung hăng hôn cái: “Mợ cũng nhớ con muốn chết!”

   Con của Vương Thế Trạch và Tôn thị là Vương Lan Nhân cũng tiến lên chúc tết và dượng, Vương thị vội vàng lôi kéo tay Lan Nhân : “Nửa năm gặp, Nhân Nương càng lớn càng xinh đẹp! Càng ngày càng giống đại nương”

   Khuôn mặt phấn của Lan Nhân đỏ lên, nâng tay vuốt vuốt tóc mai, miệng thuận theo kêu tiếng: “!”. Nàng là điển hình của nữ tử vùng sông nước Giang Nam, thướt tha tinh tế, thanh tú như nước, tuy phải tuyệt mỹ, nhưng có loại ôn nhu triền miên.

   Tôn thị mỉm cười : “Qua tết là nha đầu này được mười hai tuổi, vài năm nữa là phải lập gia đình, như thế nào có thể giống đại nương đâu?”

   Vương thị quan tâm hỏi: “Có người đánh tiếng rồi sao?”

   Tôn thị tràn đầy ý cười nhìn con liếc mắt cái, Lan Nhân đỏ mặt, kéo tay bé của Mèo Con : “Tiểu Miêu, , chúng ta vào trong chuyện ! Tỷ có thêu cho muội hai cái hà bao a!”

   Mèo Con cùng với vị biểu tỷ ôn nhu xinh đẹp này luôn hòa hợp, thấy Lan Nhân như thế, vội vàng cười : “Nhân tỷ tỷ, hôm nay muội có mang quà đến cho tỷ tỷ a!”

   Chờ Lan Nhân cùng Mèo Con sau khi rời khỏi, Tôn thị mới : “Cầu hôn ra có, nhưng mà ca ca muội ai cũng chướng mắt, chọn tam lấy tứ”

   Vương Thế Trạch ho tiếng : “Ta thương con từ đến lớn, chẳng lẽ liền đem nàng tùy tùy tiện gả ra ngoài phải ? Lại Nhân Nương còn , chúng ta còn muốn ở chung với nhau thêm vài năm a!”

   Vương thị gật đầu : “Cũng đúng, chuyện con lấy chồng chính là chuyện cả đời, cũng phải chọn lựa tốt, dù sao Nhân Nương cũng mới mười hai tuổi, vội”

   Vương Thế Trạch cùng Tôn thị liếc mắt cái, Vương Thế Trạch lôi kéo Cố Tứ Ngưu : “, Tứ Ngưu, Phúc Nhi, chúng ta uống rượu”

   Tôn thị cũng ôm Cố Toàn, lôi kéo tay Vương thị : “, sáng sớm ta liền đốt chậu than, chúng ta vào bên trong chuyện

   Trong sương phòng, Lan Nhân thích buông thưởng thức quyên hoa của Mèo Con: “ xinh đẹp a!'”

   Mèo Con đắc ý dào dạt : “Đương nhiên! Đây chính là muội đặt cả tâm tư mà làm a!” Nàng đắc ý , trong nhận thức của nàng, luận về trình độ nữ hồng, cũng chỉ có Lan Nhân có thể so sánh với nàng, có thể được Lan Nhân khen so với những người khác khẳng định càng sung sướng hơn.

   Lan Nhân vui sướng : “ là quyên hoa xinh đẹp, lần trước ta nhìn thấy hoa cài của Kiều thái thái cũng đẹp như thế này!”

   Kiều thái thái? Chính là người mua kinh Phật của mình sao? Xem ra là người có tiền a! Mèo Con từ trong hà bao lấy ra cái trâm cài màu đen, phía có hình hoa mai tinh tế, làm thành quyên hoa đơn giản nhưng xinh đẹp, sau đó cài vào búi tóc của Nhân Nương, mới vừa lòng gật đầu : “Tỷ tỷ, tỷ xem có đẹp ?”

   Lan Nhân bên soi gương, bên cười : “ là đẹp, đúng rồi, tỷ cũng làm cho muội chút đồ”. Lan Nhân buông gương, vội vào trong phòng của mình. Hà bao, túi hương, khăn thêu, hài, đủ thứ đều đem ra. Nhà mẹ ruột của Tôn thị chính là mở tiệm thêu, Lan Nhân từ lúc ba tuổi bắt đầu theo tú nương của Tôn gia học thêu, nàng tính tình thông minh, lại bỏ nhiều tâm tư nghiên cứu, thêu ra thứ gì đều trở thành cực phẩm, Mèo Con thấy thế thích buông tay.

   “Nhân tỷ tỷ, mấy thứ này đều là cho muội sao?” Mèo Con vừa mừng vừa sợ hỏi.

   “Đương nhiên là cho muội” Lan Nhân mỉm cười gật đầu .

   “Cám ơn Nhân tỷ tỷ!” Mèo Con vui vẻ .

   “Cảm tạ cái gì, tỷ còn phải đa tạ muội a”. Lan Nhân lôi kéo tay nàng : “Trước muội tặng ta đồ vật này nọ, từ lúc muội với ta pha sữa dê và phục linh, ta mỗi ngày thức dậy đều ăn chén, tại tay chân ấm áp rất nhiều”

   Mèo Con vừa nghe, cười tủm tỉm : “Đương nhiên, nghe ca ca đây là phương pháp của tiền triều trước kia, chuyên môn trị thể chất mang tính hư. Đúng rồi, tỷ tỷ muội đều quên a!”. Nàng vỗ cái trán của mình : “Tỷ tỷ, ta pha cho tỷ ly trà mật táo đỏ, tỷ mỗi ngày uống ly, cũng là bổ huyết dưỡng khí”

   “Trà mật táo đỏ?” Lan Nhân tò mò hỏi: “Làm như thế nào? Muội chỉ tỷ làm, về sau tự tỷ làm lấy, đỡ phải phiền toái muội làm”

   Mèo Con : “ phiền toái, đem hạt táo đỏ bỏ , thêm nước và đường đỏ vào rồi đun, chờ sau khi nước hơi sệt lại, lại đảo thành mứt táo, thêm chút mật, cho vào trong bình đậy kín, để trong vài ngày, về sau có thể ăn rồi. Lúc ăn, dùng nước ấm pha loãng là được. Mấy thứ này trong nhà đều có, cũng tốn nhiều tiền. Lại nhà muội là nông gia, bó củi cũng tốn tiền, táo của muội rất ngon, làm cũng tốn nhiều sức. giống như trong trấn của tỷ, bó củi đều phải dùng tiền mà mua”

   Lan Nhân cười điểm cái mũi của nàng : “Tiểu nha đầu thực tiết kiệm, về sau nhà ai thú muội làm phu nhân là có phúc!”

   “Nhân tỷ tỷ!” Mèo Con thuận theo nũng nịu lại nàng, thấy Lan Nhân đem trâm hoa mai tháo xuống, khỏi tò mò hỏi: “Nhân tỷ tỷ, tỷ cài sao?”

   tại cài, chờ lúc Nguyên Tiêu ngắm đèn, ta lại cài”. Lan Nhân .

   Mèo Con trêu tức : “Tỷ tỷ chính là muốn cho tỷ phu tương lai của muội xem sao?” Nguyên Tiêu mười lăm tháng giêng chính là lễ tình nhân vào thời cổ đại a! Trong năm, cũng chỉ có mỗi ngày này, mặc kệ là con rượu hay là tiểu thư khuê các đều có thể ra ngoài ngắm đèn du ngoạn.

   “Nha đầu chết tiệt kia, miệng chó mọc được ngà voi! Xem tỷ may miệng muội lại đây!” Lan Nhân thân thủ nhéo mặt của nàng, Mèo Con vội cong người né tránh. Tỷ muội hai người cười đùa thành đoàn, thẳng đến khi nha hoàn bên ngoài mời ra ngoài phòng dùng cơm, hai người mới dừng tay, Lan Nhân cười : “Mau đứng lên! Tỷ chải đầu lại cho muội, bằng hai người chúng ta ra ngoài như vậy, bị người ta cười đến chết”. Mèo Con cũng ngừng cười, Lan Nhân đứng dậy sửa sang lại tóc tai tán loạn, mở hộp trang điểm ra, lần nữa thoa son phấn, vẽ lông mi.

   Hai cái khăn bao tóc của Mèo Con cũng rơi ra, mái tóc dài cũng bay tán loạn: “Nhân tỷ tỷ, tỷ chải đầu lại cho muội !”

   Lan Nhân : “Muội đợi chút, chờ tỷ vẽ lông mi xong chải cho muội”

   Mèo Con cầm hộp son của Lan Nhân lên : “Nhân tỷ tỷ, tỷ luôn luôn tại dùng son này sao? Là son Hàng Châu?”

   Lan Nhân nhấp môi chút mới : “Son Tô Châu, phấn Dương Châu, tuy rằng phấn Hàng Châu là quan phấn, nhưng là luận về xuất sắc nhất vẫn là phấn thơm Dương Châu, son Tô Châu. Tiểu Miêu năm nay muội cũng chín tuổi rồi a? Cũng nên học cách trang điểm !”

   Mèo Con cười : “Nhân tỷ tỷ, ta nghe trong phấn này có bột chì, bột chì cũng là thứ tốt a! Tỷ vẫn là dùng ít chút mới tốt”

   Lan Nhân điểm cái trán của nàng : “ hưu vượn, từ xưa có son phấn nhà ai mà có bột chì? Tỷ chưa từng nghe ai là bột chì tốt a? Muội nghe ở đâu vậy?”

   Mèo Con cười : “Muội quên rồi!”

   Sau khi Lan Nhân sửa soạn xong xuôi, lôi kéo nàng ngồi vào trước gương, thay nàng chải tóc, chỉnh sửa này nọ, khiến cho nàng càng trông như phấn điêu ngọc mài, Lan Nhân trái phải nhìn nhìn, mới vừa lòng : “ thôi, chúng ta ra ngoài để cho mẹ và xem thử”
   Last edited by a moderator: 19/9/14
   tart_trung, Phong nguyetvanlactamviem thích bài này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   CHƯƠNG 23 - ĐẦU THÁNG BA (2)

   Edit: Quan Vũ Phán
   Beta: Quảng Hằng tỷ


   Lúc Lan Nhân dắt tay Mèo Con cùng nhau xuất trong nhà ăn thấy vài đứa trẻ của Cố gia, Trần Quân Ngọc cùng Cố Quý đánh cờ, vài vị ca ca khác đứng bên cạnh xem, trưởng bối người cũng thấy, Mèo Con khỏi kinh ngạc hỏi: “Cha, mẹ đâu? Cậu, mợ đâu?”

   Cố Lộc thuận miệng : “Cha mẹ vừa được cậu mợ mời vào chuyện, có thể thương lượng việc gì đó”. Hai mắt vẫn như cũ nhìn chuyển mắt vào bàn cờ.
   Mèo Con liếc mắt nhìn quân cờ trắng đen bàn, cảm thấy có hứng thú. Nàng biết chơi cờ, đừng là đến là cờ vây, chính là cờ năm quân cũng hiểu lắm, rất nhiều quy tắc đều có hiểu hết. Kiếp trước người bạn dạy nàng chơi cờ đối kỳ nghệ của nàng đánh giá là: “Gỗ mục thể khắc hoa”. Nàng ở phương diện này cũng giống như thể thao, đều là ngu ngốc như nhau.

   Mèo Con suy nghĩ chút mới phát , kỳ nàng đối với rất nhiều thứ cũng ngu ngốc như vậy, ví dụ như toán học. Từ nàng tính toán cũng chỉ là tàm tạm, năm đó học nghệ thuật, cũng là bởi vì thi nghệ thuật cần thi toán. Cho nên sau khi tới cổ đại, cũng có hứng thú làm buôn bán, nàng trời sinh đối với mấy con số chán ghét, như thế nào mà có thể buôn bán a!

   Cố Thọ đối với chơi cờ cũng cảm thấy có hứng thú, thấy muội muội nhìn chuyển mắt vào bàn cờ, liền đẩy nàng : “Mèo Con, muội xem hiểu sao? Biết ai thua ai thắng ?”

   Mèo Con lắc lắc đầu, vừa định “Xem hiểu” , đảo mắt liền nhìn thấy Cố Quý cau mày, ngón tay phải kẹp quân cờ trắng xoa xoa, trầm ngâm . Mà Trần Quân Ngọc khóe miệng thanh thản tươi cười, ngón tay linh hoạt xoay xoay quân cờ đen, nàng nghiêng đầu : “Là Ngọc ca thắng”

   Lan Nhân hé miệng cười khẽ: “Ta đoán cũng là Ngọc ca thắng”

   Cố Thọ nghe , khỏi cười ha ha, để ý muội muội nũng nịu kháng nghị, điểm cái trán của nàng: “Quỷ nha đầu!”

   Mèo Con chu miệng : “Cái này gọi là thuật quan sát a!”

   “Mọi người mau tới đây ăn cơm!”. Thanh Tôn thị truyền đến, Mèo Con ngẩng đầu, liền thấy cậu, mợ cùng cha mẹ mặt mày hớn hở tiêu sái bước vào phòng khách, mặt tràn đầy ý cười.

   Vương Thế Trạch nhìn hai người chơi cờ, khỏi cười hỏi: “Ngọc Nhi cùng Quý Nhi chơi cờ sao? Ai thắng?”

   Trần Quân Ngọc : “Còn có đánh xong a!”

   Cố Quý ngẩng đầu : “Ngọc ca, ta thua”

   Tôn thị cười : “ phải chưa đánh xong sao? Con làm sao biết con thua?”

   Cố Quý mỉm cười : “Cho dù Ngọc ca có đánh với con thêm ba ván, ta cũng thắng, thua chính là thua”. tiếc hận : “Ngọc ca, hôm nào huynh rảnh, lại đánh tiếp với đệ ván”

   Trần Quân Ngọc gật đầu : “Được!”

   Vương Thế Trạch : “Đến đây, nhanh ăn cơm, đồ ăn đều lạnh rồi!”

   “Đúng đúng! Nhanh ăn cơm! Muội muội, muội cùng Tiểu Miêu ăn chay, ta cũng chuẩn bị xong rồi!”. Tôn thị lôi kéo tay của Mèo Con cùng Vương thị bảo các nàng ngồi xuống.

   Vương thị vội hỏi: “Đại tẩu, tẩu cần khách khí như vậy, chúng ta ăn cái gì cũng được mà!”

   Tôn thị : “Cái này mà khách khí gì, người nhà mà làm như hai nhà”

   Đôi mắt tròn của Mèo Con chuyển vòng vo, hôm nay mợ kỳ quái a! Như thế nào mà trở nên nhiệt tình như vậy? phải Tôn thị bình thường nhiệt tình, mà là hôm nay có chút nhiệt tình thái quái...

   Ở nhà cậu ăn cơm rất vui vẻ, trưởng bối trong nhà nhiều lắm, cậu, mợ tính tình lại hiền lành, cho nên mấy đứa trẻ Cố gia đều thích đến nhà cậu chơi. Ăn cơm trưa, mọi người ăn rất hoà thuận vui vẻ, bàn cơm tiếng cười ngừng. Sau khi ăn xong, Vương thị nhắc tới việc năm sau bọn họ muốn vào trấn ở thời gian, hỏi Vương Thế Trạch phòng ở có dễ tìm .

   Vương Thế Trạch : “Bảo các ngươi đến đây ở, các ngươi lại chịu, sau khi lấy Tứ Ngưu, tính tình của ngươi cũng cứng đầu hơn!”. Lời cuối cùng, nhìn muội muội trách cứ.

   Vương thị cười : “Bọn muội ở rất lâu a! phiền toái ca ca và tẩu tẩu! Lại sau này chừng Thọ Nhi, Quý Nhi cũng phải thường xuyên ở đây, cứ ở trong nhà của huynh phải là việc tốt, vẫn nên có nhà riêng”

   Vương Thế Trạch : “Phòng ở dễ tìm lắm, đối diện nhà của chúng ta, các ngươi ở đó, ta cũng yên tâm. Các ngươi mau đến xem sao?”

   Cố Tứ Ngưu nghĩ nghĩ : “Dù sao buổi chiều cũng có việc gì, cũng vội về nhà, liền cùng xem thử”

   Cố Tứ Ngưu liền mang theo Cố Phúc, Trần Quân Ngọc còn có Cố Lộc bốn người theo Vương Thế Trạch xem phòng ở, Cố Toàn cũng đòi . Vương thị : “Nhân dịp này chàng cũng mang dẫn con chơi , chờ bé ngoan lớn chút nữa, cũng dễ dàng ra ngoài a. Tiểu tứ, con ở lại đây”

   Cố Quý sửng sốt, liền vô vị gật gật đầu. giống đệ đệ và muội muội, ít khi lên trấn, ngay cả Tô Châu phủ thành đều . Mèo Con vừa nghe phải dạo phố, vội vàng ôm lấy chân của cha, hai chân của nàng rất yếu nha, Cố Tứ Ngưu ôm lấy con , để nàng ngồi ở cổ mình, đoàn người liền chậm rãi xuất môn.

   Vương Thế Trạch tìm phòng ở, cách nhà rất gần, được vài bước, căn nhà này có ba tầng, vừa vào cửa là hai tầng bốn mặt lầu; tiếp theo là cái sân, nền lót đá tảng, có hai cái giếng, bên trái là sương phòng, bốn gian phòng khách, gian giữa; lối , tầng thứ ba vẫn là lầu, nhưng so với lầu trước lớn hơn rất nhiều, phía sau còn có cái sân , bên trong còn có gốc cây chuối tây, là lịch tao nhã, mọi người vừa thấy từ đáy lòng khỏi thích thú.

   “Cha, căn nhà này tồi!” Cố Phúc khen.

   Ngay cả Cố Tứ Ngưu cũng vừa lòng gật đầu : “Đại ca, là phiền toái huynh rồi, khiến huynh phải tìm giúp đệ căn nhà tốt thế này!”

   Chủ của căn nhà này họ Đổng, đứng hàng thứ ba, mọi người đều xưng là Đổng tam, cùng Vương Thế Trạch có mối quan hệ buôn bán. Căn nhà này là trong tài sản của Đổng tam, sau khi khách trọ căn nhà này được nửa năm, căn nhà vẫn để trống. Vương Thế Trạch biết nhà bọn họ cần tìm nhà ở, cho nên tìm Đổng tam thuê nhà, tiền thuê nhà mỗi tháng là ba đồng tiền.

   Vài ngày trước Vương Thế Trạch phái người lại đây sửa chữa, lại thay nồi thay bếp, chuẩn bị gạo và lương khô, gia vị đầy đủ: “Dụng cụ bàn ghế trong nhà vẫn còn dùng được, có lấy thêm vài thứ mà trước đây muội muội sử dụng, mọi người có thể ở lại đây, cần phải sửa sang gì nữa”

   “Ca, cám ơn huynh”. Cố Tứ Ngưu cảm kích : “Dù là nhà của đệ cũng có tiện lợi như thế này”

   Vương Thế Trạch vỗ bờ vai của : “Khách khí cái gì! Trước chúng ta sắp trở thành thân gia, lại đệ là muội phu của ta nhiều năm rồi, chút việc này, chẳng lẽ ta còn tính toán phải ?”

   “Thân gia?” Mèo Con sửng sốt, có ý tứ gì?

   “Cha với mẹ của con thương lượng xong, để cho Nhân Nương và Quý Nhi đính hôn với nhau, chờ Nhân Nương đủ mười sáu tuổi, để cho hai đứa thành thân”. Cố Tứ Ngưu .

   Cái miệng nhắn Mèo Con khẽ nhếch, Nhân tỷ tỷ cùng tứ ca?! Bọn họ hình như là biểu huynh muội a? Nhưng nàng nhớ lại chút, dù sao ở cổ đại biểu huynh muội kết hôn cũng hiếm, lại chưa nghe việc mấy đứa trẻ sinh ra trở thành ngu ngốc. Nàng cùng Nhân tỷ tỷ quan hệ cũng tốt lắm, nếu Nhân tỷ tỷ có thể làm tứ tẩu của mình, cũng là tồi! Nghe vậy nàng khỏi vỗ tay : “Tốt! Con thích Nhân tỷ tỷ nhất!”

   Vương Thế Trạch bật cười điểm cái mũi của nàng: “Đáng tiếc cậu có con trai, bằng liền rước bé ngoan vào nhà!”

   Mèo Con thẹn thùng xoay người: “Cậu hư a, con để ý tới cậu”

   Vương Thế Trạch cười ha ha, nhìn bộ dạng vui sướng thả lỏng, cậu cũng đau lòng khi gả Nhân tỷ tỷ cho tứ ca a? Mèo Con thầm suy nghĩ .

   Cố Tứ Ngưu nhìn xung quanh vòng, đột nhiên hỏi: “Đại ca, căn nhà này là do Đổng tam kia mua?”. Cố Tứ Ngưu trong lòng phi thường thích căn nhà này, trong lòng nghĩ, cho dù cùng Châu Nương cả đời ở trong Lão Hòe thôn cũng được, nhưng mà mấy đứa trẻ thể giống như bọn họ, cả đời ở trong cái thôn này.

   tại Thọ Nhi, Quý Nhi tìm vợ đều là người trong trấn, Lộc Nhi còn ở trong trấn mở cửa hàng, nhà bọn họ cũng phải có căn nhà trong trấn. thấy căn nhà rất hợp ý mình, cũng đủ lớn, có thể để mọi người ở chung với nhau, còn có cửa hàng ở mặt tiền đường phố, chừng tương lai còn có thể buôn bán a!

   Vương Thế Trạch cúi đầu nghĩ nghĩ : “Chờ thêm năm, ta hỏi Đổng tam chút. Bất quá giá có thể rẻ lắm”

   Cố Tứ Ngưu : “Hỏi thử chút. Căn nhà này tồi”

   Vương Thế Trạch gật đầu : “Như thế !”

   Nhân bây giờ còn là đầu tháng ba, nhà Vương Thế Trạch mặc dù ở ngã tư đường phồn hoa trong trấn, nhưng vẫn chưa có nhiều cửa hàng mở cửa, đoàn người xem nhà xong, cũng liền trở về. Sau khi trở lại Vương gia, Mèo Con liền chú ý tới mặt Nhân tỷ tỷ có chút thẹn thùng, mà tứ ca mặc dù cố gắng bảo trì trấn định, nhưng mặt vẫn có chút đỏ ửng, nhất là sau khi nhìn thấy bọn huynh trưởng cười ám muội, thần tình lại đỏ bừng.

   Vương Thế Trạch cùng Tôn thị liếc mắt nhìn nhau, trong lòng đồng thời thở dài nhõm hơi, tảng đá treo nặng trong tim mấy tháng nay cuối cùng cũng bỏ xuống được! Nguyên lai hai người bọn họ chỉ có Lan Nhân là đứa con , mấy tháng trước đại diện trong dòng tộc họ Vương đến tìm Vương Thế Trạch, muốn bảo chọn đứa trong tộc thừa tự . Nghĩ đến việc sản nghiệp mà cả đời làm ra chắp tay tặng cho người khác, Vương Thế Trạch liền cam lòng. Nếu phải giữ Lan Nhân lại ở nhà, bắt rể nhà người ta cũng chịu, mà có ở rể cũng cảm thấy chướng mắt. Càng nghĩ, và Tôn thị liền nghĩ tới Cố Quý.

   Thứ nhất, Cố gia nhiều con, tương lai tôn tử cũng nhiều, ít người họ Cố Cố gia cũng phản đối. Vương Thế Trạch cùng Cố Tứ Ngưu bàn bạc, thứ nhất để cho con của Lan Nhân cùng Quý Nhi họ Vương; thứ hai, Quý Nhi là con của Vương thị, trong người có dòng máu của Vương gia, tài sản của để cho con của Lan Nhân và Quý Nhi kế thừa trong tộc vô luận như thế nào đều được gì; thứ ba, Lan Nhân là con của Vương Thế Trạch, tuy đến việc cẩm y ngọc thực hay cưng chiều hết sức, nhưng cũng có thương luyến tiếc con nhà mình về nhà người ta chịu khổ. Vương thị là ruột của Lan Nhân, từ nhìn nàng lớn lên, Lan Nhân gả cho Quý Nhi, tương lai cũng chịu khổ.

   Lại Cố Quý bình thường tuy là người có cá tính tối trầm mặc, nhưng thái độ làm người xử cũng rất ổn trọng, giống với mấy đứa trẻ cùng trang lứa. tuy nhiều lắm, nhưng đều là lời Tử dạy. Đọc sách mặc dù so được với Cố Phúc, mười ba tuổi thi đậu Lẫm sinh, nhưng mà nghe Cố Phúc , đọc sách hai ba năm, thi tú tài phải là vấn đề. Vương Thế Trạch đời này hy vọng lớn nhất là con cháu có thể thoát hỏi nghiệp buôn bán, đem Lan Nhân gả cho Cố Quý, tương lai Cố Quý thi đậu tú tài, nhà bọn họ còn hạng con buôn nữa, tốt xấu cũng có thể xem là dòng dõi thư hương. Huống chi Cố Quý còn có người đại ca học giỏi như vậy!

   Vợ chồng hai người suy nghĩ mấy tháng, càng nghĩ càng cảm thấy được đem con gả cho Cố Quý là lựa chọn tốt nhất, liền thừa dịp lần này Vương thị cùng Cố Tứ Ngưu đến nhà làm khách nhắc đến việc này. Vương thị cùng Cố Tứ Ngưu tự nhiên là ngụm đáp ứng, đến bọn họ nhìn thấy Lan Nhân lớn lên từ , để cho đứa trẻ này làm con dâu của bọn họ, bọn họ vui vẻ còn kịp, lại Vương Thế Trạch giúp đỡ bọn họ mấy năm nay, đừng là bảo đứa cháu mang họ Vương, cho dù Vương Thế Trạch muốn Cố Quý ở rể, hai người cũng đáp ứng.

   Vốn Cố Tứ Ngưu còn muốn với Vương Thế Trạch có phải nên để Lan Nhân gả cho Cố Lộc. Cố Lộc dù sao cũng lớn tuổi hơn chút, người cũng so với Cố Quý càng giỏi giang hơn. Nhưng mà Vương Thế Trạch , Lan Nhân tuổi còn , nhà bọn họ còn muốn ở chung với nhau thêm vài năm, đợi đến khi nàng mười lăm tuổi mới gả , Cố Lộc chỉ sợ đợi được Lan Nhân đến mười lăm tuổi.

   Kỳ vợ chồng Vương Thế Trạch cũng phải nghĩ đến Cố Lộc, nhưng hai người nghĩ: thứ nhất là muốn là để cho Lan Nhân ở chung với cha mẹ thêm vài năm, thứ hai cũng cảm thấy được mấy năm nay Cố Lộc ở bên ngoài tôi luyện sớm còn là đứa trẻ đơn thuần như ngày xưa, xử giỏi giang lại khéo đưa đẩy, mất tính kiên nhẫn, chiếu theo tính tình dịu dàng của Lan Nhân, chỉ sợ chịu được vị phu quân như thế này. Nếu tương lai bị thất sủng thôi để Lan Nhân tìm vị hôn phu tốt, hai người mới chọn Cố Quý. Vợ chồng hai người khổ tâm suy nghĩ vì hôn nhân hạnh phúc cả đời của con , là cảm động thay tấm lòng của cha mẹ!

   Người nhà hai bên sau khi bàn bạc vấn đề hôn nhân xong, Cố Tứ Ngưu liền cùng Vương thị hai người ở lại trấn vài ngày, cùng vợ chồng Vương Thế Trạch thương lượng thời điểm đính hôn năm sau. Đầu tháng ba ở lại trấn vài ngày, đến ngày thứ tư sau khi ăn xong cơm trưa, đoàn người liền cáo từ về nhà, chuẩn bị ngày thứ năm đón thần tài.

   Buổi tối Vương thị cùng Cố Tứ Ngưu chuyện: “Ai, Nhân Nương tốt xấu gì còn có vị biểu ca như Quý Nhi, bé ngoan của chúng ta, tương lai phải tìm người nào a?”

   Cố Tứ Ngưu chậm rãi : “Con cháu đều có phúc của con cháu, nàng nghĩ nhiều làm gì”

   Vương thị trừng mắt : “Ta như thế nào mà vội a? Tết năm nay bé ngoan chín tuổi, tuy chúng ta có thể kéo dài thêm mấy năm, nhưng mà con nhà ai lại có thể tính toán chuyện này! Cũng nên suy nghĩ đến hôn của bé ngoan a!”

   Cố Tứ Ngưu : “Chờ sau khi Phúc Nhi thi đậu hãy . Phúc Nhi nếu lần này có thể thi đậu, Mèo Con chính là thiên kim quan gia, như thế nào cũng có thể ở trong huyện hoặc trong phủ, thông qua quan hệ Liễu gia, tìm được người tốt. Còn nếu được chúng ta suy nghĩ chút, vài ngày trước đó ta có đến Tôn gia, thấy Gia Bảo nhà bọn họ cũng là đứa tệ, bộ dạng thanh thanh tú tú, tuy phải người đọc sách, nhưng lại có tay nghề dệt vải cực tốt, Mèo Con qua đó cũng lo ăn mặc. Khuê nữ nhà bọn họ là con dâu nhà ta, như thế nào Tôn viên ngoại, Tôn phu nhân cũng bạc đãi nàng”

   Vương thị : “Chàng như vậy, làm ta cũng nhớ lại lúc ta cầu hôn cho Thọ Nhi, tựa hồ Tôn phu nhân cũng có cái ý tứ này, ta lúc ấy chưa thấy qua Gia Bảo nhà bọn họ, cũng có tiếp lời, chàng tồi, ta cũng an tâm. Chờ Phúc Nhi thi đậu kỳ thi Hương này, nếu qua được, chúng ta liền hướng Tôn gia tính chuyện hôn ?”

   Cố Tứ Ngưu tức giận : “Con còn chưa có thi a! Nàng nó như thế, may mắn!”

   Vương thị liếc : “ chết ! Ta có cái ý đó, chàng chỉ suy nghĩ lung tung!”

   “Là buồn lo vô cớ!” Cố Tứ Ngưu lầu bầu : “Cho dù Phúc Nhi thi tốt, còn có lần sau a! Lần sau Mèo Con cũng mới mười hai tuổi!”

   “Hừ! Có nương nhà ai mười hai tuổi còn lo làm mai?” Vương thị mày liễu dựng thẳng đứng: “Ta cho chàng biết, ta trì hoãn hôn bé ngoan nhà chúng ta!”

   “Biết rồi! Làm như Mèo Con phải là con của ta vậy! Trong lòng ta biết rồi! Được rồi! Được rồi! Ngủ !”. Cố Tứ Ngưu kiên nhẫn . đứng dậy thổi tắt ngọn nến, ánh mắt đảo qua, nhìn thấy Vương thị xõa tóc, vạt áo hơi mở, lộ ra mảng da thịt trắng noãn, khỏi động tâm, mạnh mẽ ôm lấy Vương thị.

   Vương thị bị cái: “Chàng làm cái gì?” Nàng dùng sức đẩy ra: “Đừng, bị bọn trẻ nghe thấy được!”

   “Sợ cái gì, bọn chúng ngủ hết rồi!” Cố Tứ Ngưu hàm hồ , hai người thanh dần dần trầm thấp...

   *****
   P/s: Chương sau nam chính dẫn Cố Phúc và Trần Quân Ngọc ... kỹ viện đấy các nàng! ^^
   Last edited by a moderator: 19/9/14

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   CHƯƠNG 24 - NGUYÊN TIÊU (1)

   Edit: Quan Vũ Phán
   Beta: Quảng Hằng tỷ


   Sau khi đón thần tài vào ngày thứ năm xong, bằng hữu thân thích kéo đến nhà dứt, Cố Tứ Ngưu cùng Vương thị liên tiếp bị mời uống rượu, thời gian nhanh chóng trôi , đảo mắt liền tới ngày mười lăm tháng giêng.

   Sáng sớm người nhà Cố gia thức dậy sửa soạn, ngồi xe ngựa đến phủ Tô Châu. Còn Liễu phủ bên này Liễu phu nhân cũng sớm thức dậy, lệnh cho nha hoàn bà tử chuẩn bị bàn ghế dụng cụ tiếp khách, lại chuẩn bị thêm tiệc rượu vào buổi tối, mời đến đám hát , mời thêm hai con hát, bảo hạ nhân treo tiền thưởng vào ống trúc mái nhà, giăng hoa đăng đủ màu.

   Đến giờ ngọ, xe ngựa Cố gia đến, bọn nha hoàn dẫn Vương thị, Nam Qua cùng Mèo Con vào nội đường, Cố Tứ Ngưu và bọn nam tử dẫn đến thư phòng của Liễu giáo thụ.

   Liễu phu nhân sớm đứng chờ ở trong nội đường, thấy Vương thị vội vàng cười tiếp đón: “Cố thẩm mau vào bên trong, mời ngồi!”

   Vương thị vội vàng cười : ”Liễu phu nhân, ngài khách khí!”

   “Cái gì mà phu nhân, ta lớn hơn người vài tuổi, nhà mẹ ruột họ Nhiếp, người nếu chê, gọi ta tiếng tỷ tỷ ”. Liễu phu nhân che miệng cười khẽ .

   Vương thị cười : “Ta đây về sau gọi người là Nhiếp tỷ tỷ, nhà mẹ ruột của ta họ Vương”

   “Được a, Vương muội muội”. Liễu phu nhân cười lôi kéo Vương thị ngồi xuống, bảo nha hoàn bưng trà lên: “Bảo tiểu thư đến đây”

   “Vâng!”

   Nam Qua cùng Mèo Con tiến lên thỉnh an Liễu phu nhân, Liễu phu nhân vội bảo hai người đứng dậy, thấy Mèo Con trắng trẻo, nhịn được kéo đến bên người : “Muội muội là hảo phúc khí a, sinh ra đứa trẻ xinh đẹp như vậy”

   Mèo Con ngẩng đầu, nở ra nụ cười ngọt chết người, nhu thuận hô tiếng: “Liễu thẩm thẩm”

   Liễu phu nhân vui vẻ miệng khép được, lấy ra cái túi hương cho nàng: “Đây, cái này cho con!”

   Mèo Con cũng nhận lấy túi hương, mà là quay đầu lại nhìn Vương thị, Vương thị : “Liễu tỷ tỷ, tỷ quá khách khí, cho con bé quà làm chi”

   Liễu phu nhân cười : “Khách khí cái gì, đứa trẻ này còn nhu thuận như thế này làm ta rất thích a!” Nàng đem túi hương nhét vào trong tay Mèo Con: “Đây, bé ngoan, cầm, đừng sợ, thẩm thẩm cho con, mẹ của con mắng!”

   Mèo Con cầm túi hương cảm thấy nặng trịch, lại có chút cưng cứng, xem ra là cái chuông bạc, nàng khỏi cười vui vẻ.

   “Tiểu thư đến!”. Tiếng nha hoàn gọi vọng vào, vài nha hoàn và bà tử vây quanh đầu cài trâm dung nhan thanh lệ bước vào, tựa như hoa lê, thắt lưng như dương liễu, mặc cái áo màu trắng viền xanh, váy trắng thuần, áo khoác lông chồn. đến trước mặt Liễu phu nhân cùng Vương thị, liền cúi xuống thỉnh an, cử chỉ ôn nhu, cẩn thận ít lời.

   Vương thị đánh giá Liễu nương, khỏi trong lòng thầm vui mừng, Ngọc Nhi quả nhiên là hảo phúc khí! Người vợ tốt như vậy, quả nhiên là đốt đèn lồng cũng tìm thấy a!

   Liễu phu nhân hỏi: “Muội muội, phải nghe muội sinh đôi long phượng thai sao? Ca ca song sinh của Tiểu Miêu đâu?”

   Vương thị : “Nó ở cùng với cha nó, đứa này rất nghịch ngợm, nếu theo muội đến đây gây ồn ào náo loạn a! Cũng chỉ có cha nó mới trị được nó”

   Liễu phu nhân cười : “Có nam hài tử nào mà bướng bỉnh? Hỗn thế ma vương nhà ta cũng hiền lành gì đâu a!” Nàng vừa người kế bên gọi thiếu gia đến đây, vừa bảo nha hoàn đến thư phòng Liễu giáo thụ dẫn Cố Toàn đến.

   Hai người chuyện tiểu công tử đến, tiểu công tử của Liễu giáo thụ, gọi là Văn Lý, năm nay mười tuổi, mi thanh mục tú, răng trắng môi hồng, cùng Mèo Con đứng chung chỗ tựa như hai búp bê được điêu khắc từ ngọc, mọi người nhìn thấy đều che miệng cười ngừng.

   Liễu phu nhân cười : “Ây da, là tựa như hai búp bê bằng ngọc a!”

   Vương thị cười : “Làm sao có thể, con nông gia nhà chúng ta, như thế nào có thể so sánh với tiểu công tử quý phủ”. Nàng đem tráp quà tặng cho Liễu Văn Lý, bên trong tráp quà là chiếc khăn thêu, chiếc hà bao thêu bằng chỉ kim tuyến, bên trong là lượng bạc.

   Liễu công tử cũng ngại ngùng, tiếp nhận, đặt vào trong tay áo, hướng Vương thị cúi đầu cảm ơn.

   Liễu phu nhân che miệng cười : “Tiểu tử, ngươi thế nhưng còn ngại ngùng a!”

   Vương thị cười : “Cũng phải là người ngoài mà cần gì phải khách khí chứ a!”

   Lúc này bà tử được Liễu phu nhân phái đến thư phòng tiến vào : “Phu nhân, lão gia kiểm tra học vấn của tiểu công tử Cố gia. Tiểu công tử rất thông minh, lão gia rất vui vẻ, đến bây giờ còn chịu thả người!”

   Liễu phu nhân quay đầu lại đối Vương thị cười : “Lão gia nhà ta tính tình chính là thế, nam hài tử nào đến nhà đều bị kiểm tra này nọ”

   Vương thị cười : “Có thể được Liễu đại nhân dạy bảo chính là phúc khí của tiểu Ngũ nhà muội, nhưng mà tiểu Ngũ lại bướng bỉnh, làm việc nông nổi, sợ là sau khi ra thư phòng của Liễu đại nhân cũng hư hỏng”

   Liễu phu nhân cười hồi, liền nắm tay Vương thị dùng bữa trưa lầu, mấy người vừa uống rượu vừa nghe hát, lại nhìn ngắm chợ đèn lồng dưới lầu.

   Ăn xong bữa trưa, năm em Cố gia và Trần Quân Ngọc, cháu của Liễu phu nhân là Trí Viễn tiến đến bái kiến Liễu phu nhân cùng Vương thị.

   Trong năm em Cố gia cũng chỉ mới gặp qua hai người Cố Phúc cùng Cố Quý, thấy năm huynh đệ đứng chung chỗ, có thông minh, dung mạo bất phàm, khỏi hâm mộ : “Muội muội là hảo phúc khí a!”

   Vương thị : “Hài tử ở nông thôn muội đều như vậy, như tỷ tỷ, mặc dù chỉ có đứa con, nhưng lại là tinh hoa của trời đất a!”

   Liễu phu nhân nghe nàng thế tuy tỏ thái độ gì, nhưng cực kỳ vui vẻ, khỏi cười : “Muội muội quá khiêm nhường, năm đứa trẻ này có được người nào cũng là phúc khí, càng đừng là đủ cả năm người!”

   Vương thị đảo mắt thấy Nhiếp Tuyên, thấy dung mạo mặc dù như Trần Quân Ngọc nho nhã, nhưng lại tuấn lãng, dung mạo bất phàm, khỏi hỏi: “Vị này là?”

   Liễu phu nhân : “Đây là cháu của ta, họ Nhiếp, tên chữ Tuyên, tự Trí Viễn”

   Nhiếp Tuyên tiến lên quỳ gối hành lễ: “Cháu xin thỉnh an , thẩm thẩm”

   Vương thị thấy cách năng tao nhã, cử chỉ bất phàm, khỏi cười tặng quà gặp mặt cho , Nhiếp Tuyên mỉm cười nhận lấy, lại quay đầu bảo nha hoàn tặng cho Mèo Con túi hương.

   Mèo Con tiếp túi hương để vào trong tay áo, sau đó tiến lên vài bước, cúi đầu chào . Nhiếp Tuyên thấy nàng cử chỉ tự nhiên hào phóng, chút cũng giống như con nhà nông, khỏi mỉm cười gật gật đầu, ngắm nhìn nàng cái, lại nhìn Cố Toàn và Liễu Văn Lý, thầm nghĩ trong lòng: “Đều khí hậu Giang Nam tốt, đứa trẻ sinh ra cũng trắng trẻo như ngọc”

   Kỳ Mèo Con cùng Cố Toàn lớn lên có sáu phần tương tự, nhưng Cố Toàn có điểm làm cho Mèo Con ghen tị thôi, đó chính là ưu điểm của … chính là phơi nắng như thế nào cũng đen! Cái gọi là trắng trẻo che khuyết điểm, hơn nữa hai người mặt mày tuấn tú lịch tao nhã, mặc bộ quần áo màu xanh nhạt đứng chung chỗ, làm cho người ta nhìn liền vui vẻ. Liễu Văn Lý là công tử nhà giàu, bình thường sống an nhàn sung sướng, cũng là bộ dạng trắng ngần, ba người đứng chung chỗ, liền giống như ba búp bê bằng ngọc, thấy thế nào như thế nào chọc người thích.

   Liễu phu nhân : “ lát các người cũng nên ra ngoài dạo ?”

   Nhiếp Tuyên : “ lát nữa dượng bảo con dẫn Kính Chi, Tư Thành gặp người bằng hữu”

   Nghe Nhiếp Tuyên vừa như thế, Mèo Con khỏi thầm tiếc hận, vậy đại ca thể dẫn đại tẩu dạo rồi, làm nàng mất công sửa soạn phen a! Nàng đảo mắt nhìn Nam Qua, thấy Nam Qua cũng có vẻ ảm đạm.

   Vương thị quay đầu lại nhìn đám người Cố Lộc: “Các con cũng phải sao?”

   Cố Lộc lắc đầu : “Lát nữa con đến thăm người bằng hữu”

   Cố Thọ cùng Cố Quý : “Chúng con nghĩ muốn mua vài thứ”

   Cố Toàn lôi kéo vạt áo Cố Lộc : “Nhị ca, đệ cùng với huynh”

   Cố Lộc : “Toàn Nhi ngoan, nhị ca phải làm chính

   Cố Toàn quay đầu nhìn Cố Thọ cùng Cố Quý, hai người kiên quyết lắc đầu : “ được”

   Vương thị thấy Cố Thọ cùng Cố Quý bộ dáng như vậy, suy nghĩ chút, khỏi hé miệng mỉm cười, với Cố Toàn: “Ca ca con phải làm chính , chớ làm phiền bọn họ!”

   Mèo Con bĩu môi, cái gì làm chính ! Còn phải vụng trộm hẹn hò! Bất quá nhìn vẻ mặt Vương thị mang ý cười, cũng biết trong lòng nàng ràng, nhưng mà ra thôi, xem ra tựa hồ còn phi thường tán thành. Nhưng mà tại sao đại ca lại rảnh a? Đại ca cùng đại tẩu tuy rằng thành thân, nhưng mà cũng có thể hẹn hò a! Nàng ai oán liếc Cố Phúc cái, Cố Phúc nghĩ tiểu muội cũng muốn ra ngoài chơi, liền nàng: “Mèo Con ngoan, chờ ca ca trở về, mua cho muội đèn con thỏ để chơi a!”

   Mèo Con nhíu nhíu mày đầu : “Ta cũng phải là tiểu hài tử, mới cần đèn con thỏ a!”

   Mọi người nghe vậy, cười ra tiếng, Cố Phúc cười ôm lấy nàng : “Được được, ca ca mua cho muội đèn con thỏ, chúng ta mua đèn con hổ”. bộ dạng dụ dỗ trẻ con, Mèo Con tức giận, thèm để ý tới ! là ngu ngốc mà!

   Đợi sau khi mọi người , hai người Vương thị cùng Liễu phu nhân gọi hai con hát đến diễn, tuổi của Cố Toàn cùng Liễu Văn Lý gần bằng nhau, chỉ chốc lát liền chơi cùng với nhau, hai người ngồi ở phòng khách hồi, liền chạy đến hoa viên chơi. Vương thị, Liễu phu nhân, Liễu nương, Nam Qua bốn người vây quanh cái bàn vừa nghe hát vừa đánh bài. Mèo Con ở bên ăn quà vặt, nhìn bốn người đánh bài, hướng ra ngoài cửa sổ nhìn náo nhiệt bên ngoài, cũng là nhàn nhã. Nhưng ra Liễu phu nhân lại cho rằng tính tình nàng văn tĩnh.

   Đất Ngô có tập tục xưa là “Nháo Nguyên Tiêu”, đêm mười ba tháng giêng treo đèn, mười tám thả đèn. Từ đền chùa đến đầu đường cuối ngõ, tiếng người ồn ào dứt, chiêng trống náo loạn, gọi là “Tẩu mã la cổ” . Các cửa hàng phố xá đều treo đầy cờ hiệu gọi là “Tô đăng”, cửa hàng chỉ bán hoa đăng, còn bán cả câu đố dán lên hoa đăng, khăn tay, quà tặng, trái cây này nọ.

   đường cái treo đầy lồng đèn, nam nữ chơi đèn, cảnh xuân tươi đẹp, xe ngựa dập dìu. Lúc ban ngày Mèo Con cũng chỉ cảm thấy đường thực náo nhiệt, nhưng cũng có ý muốn dạo chơi. Nhưng đợi đến đêm khi mà lên đèn, vòng trăng sáng nhô lên cao, ánh trăng bắn ra bốn phía, chiếu rọi như ban ngày, đất rộng trở nên như trong suốt, hoa đăng ánh lên màu sắc lung linh tuyệt đẹp, đèn cùng trăng, đều tràn đầy màu sắc kỳ quái, cảnh đẹp cực kỳ.

   “Mẹ, con muốn ra bên ngoài chơi”. Liễu Văn Lý dạng thân sĩ, rốt cục nhịn được, quấn quít lấy Liễu phu nhân cầu ra ngoài chơi. Ngay cả Mèo Con cũng bị cảnh đẹp bên ngoài hấp dẫn, nhịn được ngẩng đầu , khát nhìn Vương thị.

   Vương thị cực kỳ khó xử: “Nhưng mà ca ca của con có ở đây a!” Lúc giữa trưa, năm huynh đệ Cố gia và Trần Quân Ngọc, cùng cháu Liễu phu nhân đến bái kiến. Sau đó Nhiếp Tuyên dẫn Cố Phúc và Trần Quân Ngọc ra ngoài, bốn huynh đệ còn lại cũng mất, chỉ để lại mỗi Cố Toàn bên người Vương thị.

   “Mẹ, sao a, con mang muội muội ra ngoài xem đăng”. Cố Toàn vỗ bộ ngực : “Con nắm chặt tay muội muội, khắc cũng buông ra”

   Liễu Văn Lý cũng làm nũng : “Mẹ, người kêu thêm bốn gia đinh, hai bà tử, bảo bà tử ôm lục muội muội, gia đinh vây ở bên ngoài, như vậy sợ bị người ta làm lạc!”

   Liễu phu nhân cùng Vương thị chịu được bọn trẻ nhõng nhẽo, liền đồng ý với cầu của ba người, Liễu phu nhân gọi bốn gia đinh, hai bà tử đến, sau khi dặn dò kỹ càng xong, mới cho ba người ra ngoài.

   Lại đến giữa trưa hôm đó, Nhiếp Tuyên, Cố Phúc, Trần Quân Ngọc ba người sau khi ra khỏi Liễu phủ, Nhiếp Tuyên liền dẫn bọn họ dạo hồi, rồi tới khu tiểu viện, từ đại môn sơn đen nhìn vào bên trong chỉ thấy tùng bách xanh rì, lầu các, cầu , núi giả, cực kỳ thanh u lịch tao nhã.

   Đại môn mở ra, từ trong cửa ra gã sai vặt tầm ba mươi tuổi, thấy Nhiếp Tuyên, nhìn cái từ xuống cười : “Nhiếp nhị gia lâu lắm rồi mới thấy thấy ngài, như thế nào mà đến thăm Hương tỷ, hôm qua nàng còn nhắc đến ngài a! Hai vị này là...”

   “Vị này họ Trần, vị này họ Cố”. Nhiếp Tuyên cũng nhiều , đơn giản giải thích chút.

   “Nhiếp Nhị gia, ngài tới”. giọng mềm mại vang lên, mỹ phụ dung nhan xinh đẹp từ trong viện bước ra, đầu tiên là cấp ba người hành lễ sau đó mới : “Ta cũng làm ngài chậm trễ nữa, vì sao gần đây đến chỗ này a? Làm hại Hương tỷ ngày thương nhớ, bệnh gần nửa tháng, hôm nay tinh thần mới tốt chút, ngài đến thăm tí !”

   Nhiếp Tuyên cũng tiếp lời nàng , tùy tay vung ra mười hai nén bạc : “Nhiều chuyện phải làm, ta có mời vài người bạn đến đây uống rượu”

   Trung niên mỹ phụ tiếp nhận bạc bên để vào trong tay áo, bên : “Như thế nào? Ý của nhị gia là Tô nương là người biết cái gì là quốc gia đại , trong mắt chỉ biết đến tiền thôi sao?”

   Nhiếp Tuyên cười ha ha, thân thủ ôm chầm nàng, nhéo nhéo miệng của nàng : “Miệng của Tô ma ma là giỏi a! gọi ba nữ nhi bảo bối Hương Ngọc, Xuân Đào, Liễu Điệp đến đây, thuận tiện gọi thêm hai con hát, chuẩn bị cho ta bàn tiệc rượu!”

   Tô nương ngã vào trong lòng Nhiếp Tuyên, cười khanh khách : “Hôm nay cho nhị gia về nhà, tiểu Hương Ngọc của ta chính là hàng đêm đều muốn ngài a!”

   Nhiếp Tuyên cùng Tô nương bên liếc mắt đưa tình, bên vào buồng trong, Tô nương thấy Cố Phúc cùng Trần Quân Ngọc thần tình đỏ bừng, bộ dạng chân tay luống cuống, liền biết là lần đầu đến, trong lòng mừng thầm, người mà Nhiếp Tuyên dẫn đến tất nhiên là dê béo, nếu là có thể đem hai người này làm mê mệt, tiền bạc sau này cần lo ngại nữa (Nằm mơ cũng được đâu pà nội... =.:)

   Tô nương đưa ba người vào nhã gian, trong phòng đều là dùng trúc để đóng, mặc dù có tô son nạm vàng, nhưng mọi thứ đều cực kỳ tinh xảo. Ba người vừa vào cửa, liền ngửi thấy cỗ mùi hương tinh tế, Cố Phúc chuyển mắt nhìn lại bên cửa sổ có mấy lò hương, bên trong đốt loại hương gì biết.

   Sau khi ba người ngồi xuống liền có ba tiểu nha hoàn dâng trà lên, vừa đưa trà vừa liếc mắt đưa tình với bọn họ, Nhiếp Tuyên tiếp nước trà, thân thủ ôm tiểu nha hoàn hôn cái vào miệng, sau đó cho nàng khối bạc vụn: “Cầm lấy cùng vài cái tỷ muội mua kẹo ăn” (Mất hình tượng quá ! =.:)

   Tiểu nha hoàn cười khanh khách tiếp bạc vụn rời , Trần Quân Ngọc cùng Cố Phúc hai người khuôn mặt tuấn tú đỏ lên: “Trí Viễn, đây là...?” Trần Quân Ngọc lắp bắp hỏi. Hai người đơn thuần biết nơi này là nơi nào.

   Nhiếp Tuyên cười : “Kính Chi, Tư Thành, thả lỏng chút, đến đây là để thư giãn!”. ngừng lại chút, cười : “Huống chi, đây là dượng bảo ta dẫn hai huynh đến!”

   *****
   Spoil chương sau:
   Nhiếp Tuyên tựa tiếu phi tiếu nhìn : “Ta dẫn hai huynh đến đây là để biết cách đối phó, cũng phải dẫn hai huynh đến đây để hưởng lạc. Nữ nhân nơi này, chơi đùa có thể chơi đùa, trêu đùa vài câu cũng có thể, về những mặt khác, bọn họ còn chưa đủ tư cách”. khinh miệt cười cười.
   Last edited by a moderator: 19/9/14
   tart_trung, Phong nguyetvanlactamviem thích bài này.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   CHƯƠNG 25 - NGUYÊN TIÊU 2
   Edit: Quan Vũ Phán
   Beta: Quảng Hằng tỷ


   “Tiên sinh?!”. Hai người kinh hô, cả kinh cơ hồ phải nhảy dựng lên.

   Nhiếp Tuyên cười lắc đầu: “Khó trách dượng muốn ta mang các huynh đến nơi này tìm hiểu chút”

   “Tìm hiểu?” Cố Phúc lắp bắp : “Ta cần tìm hiểu gì a, ta có nương tử, bảo Ngọc Nhi tìm hiểu

   Nhiếp Tuyên tựa tiếu phi tiếu nhìn : “Ta dẫn hai huynh đến đây là để biết cách đối phó, cũng phải dẫn hai huynh đến đây để hưởng lạc. Nữ nhân nơi này, chơi đùa có thể chơi đùa, trêu đùa vài câu cũng có thể, về những mặt khác, bọn họ còn chưa đủ tư cách”. khinh miệt cười cười.

   Khuôn mặt tuấn tú của Trần Quân Ngọc ửng đỏ, so với Cố Phúc còn được tự nhiên, Nhiếp Tuyên thấy hai người như thế, liền cười : “Bây giờ tìm hiểu, các huynh cứ như vậy, về sau như thế nào có thể ở trong quan trường hỗn độn a?” chút để ý nhấp ngụm trà : “Các huynh lập tức thi hương, thi đậu đến kỳ thi xuân, lúc đó phải đến kinh thành. Văn nhân gặp nhau xuất mấy việc thế này, đó là chuyện thường, đến lúc đó các huynh làm sao bây giờ?”

   Hai người giật mình, nguyên lai Liễu giáo thụ là sợ bọn họ biết gì cả, đến kinh thành, thích ứng được, mới bảo Nhiếp Tuyên dẫn bọn họ đến đây tìm hiểu.

   Nhiếp Tuyên cười : “Có thể để các huynh hiểu biết nhiều hơn, cũng có thể giúp các huynh biết thế nào là biểu vô tình, cổ động diễn trò, nhưng ngàn vạn lần đừng có làm !”

   “Nhị gia, ý ngài thế là sao, chúng ta giống như biết tình là cái gì vậy”. bích y nữ tử trong tay bưng trản trà còn lượn lờ khói đến, ở trước mặt ba người để xuống, đôi thủy mâu trắng đen ràng lưu chuyển nhìn Cố Phúc cùng Trần Quân Ngọc, cười khẽ tiếng, liền mềm mại xương ngã vào trong ngực Nhiếp Tuyên làm nũng : “Ngài là người phụ bạc, vừa hơn nửa năm, ngay cả cái tin tức cũng cho người ta tiếng, làm người ta thương tâm a!”

   Nhiếp Tuyên thuận tay ôm nàng ta, nghe Hương Ngọc nũng nịu làm nũng, vỗ vào khuôn mặt nhắn của nàng ta, cười : “ ? Hai tiểu muội kia của nàng đâu? Như thế nào đến?”

   Hương Ngọc hờn dỗi : “Quỷ có lương tâm, người ta vừa nghe đến ngài đến rồi, liền hấp tấp chạy lại đây, ngay cả cái trang sức cũng mang, hai muội muội kia của ta biết hôm nay gặp khách quý, tự nhiên là phải chỉnh chu cách ăn mặc phen!”

   Nhiếp Tuyên cười nâng lên của nàng hai má, thơm chút, cẩn thận đánh giá : “A? Phải ? Ta vẫn cảm thấy nàng mang trang sức nhiều hấp dẫn hơn!”

   “Nhị gia!” Hương Ngọc nũng nịu hô tiếng, thuận theo dựa vào lòng ngực của làm nũng.

   Lúc này Tô nương dẫn hai nữ tử mỹ mạo tồi tiến vào, phía sau còn theo đám tiểu nha hoàn mười hai mười ba tuổi, trong tay bưng rượu được hâm nóng: “Nhị gia, từ hôm qua lúc ngài bảo Trừng Tâm đến đây truyền lời, Hương Ngọc liền bận rộn cả ngày, mới đem điểm tâm ngài thích ăn chuẩn bị tốt.

   Nhiếp Tuyên nghe xong liền cười hô tiếng: “Trừng Tâm”

   thư đồng áo xám từ bên ngoài bước vào: “Gia”. đầu tiên là thi lễ với Nhiếp Tuyên, sau đó mới từ trong ngực lấy ra vài lượng bạc đưa cho Tô nương.

   Nhiếp Tuyên : “ có đáng giá gì, để cho Hương Ngọc mua chút son phấn, đồ trang sức này nọ”

   Hương Ngọc thấy màu trắng bóng của bạc, mừng đến nỗi càng nũng nịu hơn. Nhiếp Tuyên đẩy nàng ra, vỗ khuôn mặt của nàng : “, bảo với các muội muội của nàng, ca mấy khúc cho hai vị khách quý của ta nghe nào!”

   Hương Ngọc ai oán nhìn Nhiếp Tuyên liếc mắt cái, lưu luyến rời ly khai lòng ngực của , Xuân Đào, Liễu Diệp người đánh đàn, người thổi tiêu, Hương Ngọc cầm lấy ngà voi đánh nhịp, khẽ mở miệng: “Đao như nước, muối Ngô trắng hơn tuyết, ngón tay bổ quả cam... Màn gấm ấm áp, vật ngủ ngừng, đối lập nằm chiếu...” (Chả biết con mụ này hát cái giống gì nữa a! =’’:)

   Quả nhiên là thanh , uyển chuyển nhu hòa, chỉ là thanh , muốn làm cho người ta nhũn nửa người. Hương Ngọc khi hát còn cố tình hướng về trước, mặt mày nhu tình: “Thấp giọng hỏi, hướng ai mà giữ? Trong thành đến canh ba. Đường đầy sương, bằng dừng lại, dường như rất ít người

   Cố Phúc cùng Trần Quân Ngọc từ trước đến nay chưa thấy cảnh này, sớm bị mê hoặc, chỉ cảm thấy tình cảnh trước mắt này, là làm điên đảo người khác.

   “Ân, khụ!” Cùng với thanh ho của Nhiếp Tuyên, hai người mới giật mình hoàn hồn, khỏi xấu hổ khuôn mặt đỏ bừng. Nhiếp Tuyên bình tĩnh : “Đây, Kính Chi, Tư Thành, nếm thử chút món ăn Hương Ngọc tự tay làm”. bảo hai tiểu nha hoàn đứng phía sau dâng lên hai cái bát .

   “Hai người đừng nghĩ món ăn này tầm thường, đây chính là cực phẩm mà Tô Thức nghĩ ra. Lựa chọn hai con dê còn non, dùng nước suối Hổ Khâu sơn, đặt trong nồi gỗ trăm năm tuổi, dùng lửa mà nấu. Tuy rằng canh này trừng bỏ muối, gia vị gì cũng bảo vào, nhưng canh dê lại ngon, thịt dê non mịn, vừa bỏ vào miệng tan”. Nhiếp Tuyên đạm cười : “Đây mới là món ngon đất Tô, đến việc ăn uống, quan trọng nhất phải làm như thế nào, cũng phải là thêm thắt bỏ vào thứ gì, mà là dùng lửa tạo ra mới chính thức đạt đến ngưỡng tinh túy”

   Hai người nghe Nhiếp Tuyên xong, khỏi cầm lấy thìa, múc ngụm, nhãn tình khỏi sáng lên: “Quả là cực phẩm!”

   Nhiếp Tuyên lại chỉ vào món ăn bình thường “Cải trắng thịt tơ” : “Lại tiếp món này, cũng là món ăn cực phẩm, tuy là cũng giống với món ăn bình thường khác, nhưng để bàn ăn, lại rất được chú ý. Lửa to, nguyên liệu, kỹ thuật xắt rau phải đơn giản, thịt phải được lựa chọn kỹ, tơ thịt phải được cắt cẩn thận, cải trắng phải tươi, trong món ăn thể có nước, muốn cho nước vào còn phải xem kinh nghiệm chuyên môn của đầu bếp thế nào, món ăn này là sở trường của Liễu Diệp”

   Trần Quân Ngọc sau khi trải qua phen xấu hổ, cũng thả lỏng rất nhiều, nếm canh thịt dê, ăn cải trắng, liền cười : “Như vậy món sở trường của Xuân Đào nương là gì?”

   Nhiếp Tuyên hơi hơi cười mà : “Sở trường của Xuân Đào là hoành thánh, tại sau giờ ngọ, chờ ngày nào đó rảnh rỗi, sáng sớm đến đây ăn”

   Lúc này Cố Phúc cũng hoàn toàn thả lỏng, cẩn thận đánh giá hoàn cảnh bốn phía, phát phòng bài trí đơn giản, nhưng cực kỳ chú ý, mấy bồn hoa tươi tùy ý để bên cạnh cửa sổ, ngoài cửa sổ dương liễu lả lướt, trước bậc thang đá còn có hai gốc cây, khỏi : “Tọa hoa túy nguyệt, nếu vào mùa xuân, chỗ này chính là nơi tốt để phẩm trà”

   Nhiếp Tuyên uống ly rượu, chậm rãi : “Nơi này quả tồi, nơi này xác thự là nơi uống rượu phẩm trà vô cùng tốt”

   Hai người dần dần thả lỏng , ba người cũng liền thoải mái đùa, sau khi qua ba tuần rượu, Hương Ngọc, Xuân Đào, Liễu Diệp ba người đứng dậy cấp bọn họ dập đầu. Trừng Tâm cho ba người Hương Ngọc mỗi người lượng bạc, lại cho tiểu nha hoàn hầu hạ bên cạnh mỗi người quan tiền thưởng.

   Hương Ngọc sau khi nhận thưởng, liền ngồi xuống bên người Nhiếp Tuyên hầu hạ ăn cơm, hai người Liễu Diệp cùng Xuân Đào cũng chia ra ngồi bên cạnh Cố Phúc và Trần Quân Ngọc. Ba người đều là im lặng hầu hạ, cũng biết Nhiếp Tuyên khi ăn thích người khác chuyện, ba người hết sức chuyên chú, ánh mắt vừa nhìn đến đồ ăn này nọ, đồ ăn nọ được gắp vào bát, thịt được rút xương để trước miệng, nếu có phun bã thịt ra cũng có bàn tay trắng tiếp được.

   Hai người Trần Quân Ngọc cùng Cố Phúc, ngay từ đầu vẫn là hồi hộp lo lắng, chờ ăn đến nửa, liền thả lỏng. Sau lúc lâu, liền thực nhàng cùng ba nàng kia chuyện. Xuân Đào cùng Liễu Diệp biết hai người là lần đầu tiên, nên cố gắng phục vụ muốn biến họ trở thành khách quen.

   Nhiếp Tuyên thấy tình hình như vậy, mỉm cười, cầm lên chén rượu uống ngụm.

   Đợi lúc ba người rời , ba người kia đều nước mắt lưng tròng, Liễu Diệp dựa vào trong lòng Cố Phúc: “Ngài chịu ở lại qua đêm, nô tỳ cũng dám lưu, nhưng mà mong ngài cho nô hà bao để nô tỳ tưởng niệm”. xong cầm lấy hà bao người Cố Phúc. Xuân Đào cũng nâng lên đôi mắt xuân thủy, lưu luyến rời nhìn Cố Phúc.

   Về phần Hương Ngọc, sớm khóc sướt mướt: “Kẻ phụ bạc, mỗi lần đều vội vàng như vậy, giống như là xem thiếp như nha hoàn phòng bếp bình thường vậy...”

   Nhiếp Tuyên gở hà bao người xuống, đưa cho Hương Ngọc, Hương Ngọc thân thủ tiếp, sờ sờ, thấy nằng nặng, liền mặt mày hớn hở ôm hôn cái: “Gia, ngài chừng nào lại đến?”

   Nhiếp Tuyên cười : “Chuẩn bị món cá trắm đen và rượu, chờ mùa xuân đến, gia lại đến ăn”

   Hương Ngọc hờn dỗi : “Kẻ phụ bạc, chỉ biết đem thiếp như nha hoàn phòng bếp”

   Cố Phúc, Trần Quân Ngọc bên này hà bao người đều là Mèo Con may, hai người thế nào lại đem đồ do bảo bối nhà mình may cho hai cái người kia, hoảng hốt đẩy hai người kia ra, cuối cùng vẫn là Trừng Tâm liếc mắt cái đảo qua, hai người kia mới dừng tay, Nhiếp Tuyên cười : “Bảo tỷ tỷ các ngươi may cho vài bộ quần áo !”

   Ba người sâu : “Tạ ơn Nhị gia bố thí”

   Nhiếp Tuyên nhìn hà bao hai người, cười : “Về sau tới nơi này mang hà bao mua bên ngoài , đừng sử dụng hà bao của người thân may!” Hai người xấu hổ cười cười.

   Ba người từ Tô nương ra, khí rét lạnh tràn đến, mùi rượu người cũng tan rất nhiều, ba người nhìn nhau cười, tựa hồ cảm thấy thân hơn chút.

   Nhiếp Tuyên vừa vừa : “ bàn rượu là nơi dễ dàng thân cận với người khác nhất, mà tỳ nữ dâng rượu bên cạnh nam nhân thể xinh đẹp, dượng bảo ta mang hai người đến nơi này để biết thêm nhiều điều, đỡ phải về sau luống cuống tay chân”. mỉm cười liếc nhìn bọn họ cái : “Nhưng mà phải nhớ, đối với loại nữ nhân này có thể đùa giỡn, nhưng tuyệt đối được làm gì khác!”

   Cố Phúc cùng Trần Quân Ngọc liếc mắt cái, hướng Nhiếp Tuyên làm cái lễ: “Đa tạ Trí Viễn đại ca chỉ bảo”

   Nhiếp Tuyên mỉm cười : “Về sau đều là thân thích, còn khách khí làm gì!”

   Cố Phúc đột nhiên : “Ai ya, đều quên mua đèn con thỏ cho Mèo Con!”

   Trần Quân Ngọc nhìn sắc trời : “Dù sao thời gian còn sớm, chúng ta chợ mua vẫn còn kịp. Trí Viễn ca, vậy huynh... tự nhiên?”

   Nhiếp Tuyên gật đầu : “Ta còn có chút việc, thể cùng hai người mua đèn!”

   Cố Phúc cùng Trần Quân Ngọc chắp tay : “Đa tạ Trí Viễn ca, hôm nay cùng chúng ta ngày, còn tiêu phí nhiều tiền như vậy”

   Nhiếp Tuyên xua tay : “ có gì, được rồi, hai người !”. Ba người lời từ biệt, liền hướng hai đường khác nhau mà .

   Sau khi Cố Phúc cùng Trần Quân Ngọc mua đèn xong, liền chuẩn bị quay về Liễu gia. Đột nhiên nghe tiếng gọi của trẻ con: “Đại ca! Ngọc ca!”. Hai người cúi đầu nhìn, quả nhiên là bà tử ôm Mèo Con từ đầu đường tới! Phía sau còn theo bà tử.

   Cố Phúc từ trong lòng bà tử ôm Mèo Con cười : “Muội như thế nào lại đến đây? Toàn Nhi đâu?”

   Mèo Con thân thủ ôm cổ Cố Phúc : “Ngũ Ca cùng Liễu gia ca ca phía trước xem tạp kỹ. Đại ca, huynh đáp ứng muội phải mang tẩu tử ra chơi! Huynh nhanh về mang tẩu tử lại đây !”

   Cố Phúc nghe thấy khỏi thân thủ véo cái mũi của nàng, cười khổ đem nàng đưa cho Trần Quân Ngọc: “Ta về trước, đệ mang tiểu ma tinh này chơi !”

   Tròng mắt tròn vo của Mèo Con chuyển chuyển : “Muội mới muốn chơi cùng Ngọc ca, Ngọc ca cũng phải dẫn tẩu tử chơi!”. Nàng giãy dụa muốn xuống dưới, hướng Trần Quân Ngọc le lưỡi. Trần Quân Ngọc cúi đầu sờ sờ đầu của nàng: “Quỷ nha đầu”. xoay người với hai bà tử: “Vất vả hai vị ma ma!”. xong từ trong tay áo lấy ra hai khối bạc vụn.

   Hai người cười tiếp nhận : “Trần tiên sinh, vất vả, nương cực kỳ nhu thuận”

   Mèo Con để cho bà tử ôm vào trong ngực, Trần Quân Ngọc mỉm cười nhu nhu sờ đầu của nàng : “Ta giúp muội đem đèn về nhà, muội đừng về muộn, đừng cùng bọn Toàn Nhi quậy phá gì, lát nữa trở về, biết ?”

   Mèo Con gật gật đầu nhu thuận : “Muội biết rồi!”

   Trần Quân Ngọc liền xoay người về hướng Liễu gia, nghĩ đến hồi nhóm người Liễu phu nhân phải đến Tam kiều, vẫn là về trước mới tốt.

   Mèo Con cùng hai bà tử ở đường tiếp tục hưng trí bừng bừng, tuy rằng ở đại khoa học kỹ thuật phát triển có nhiều đèn điện, nhưng tay nghề thợ thủ công cổ đại cũng khiến nàng sợ hãi thôi. Hai bà tử lại bị hàng quán ven đường hấp dẫn, hai người cười : “ nương, người có muốn ăn trôi nước ?”

   Mèo Con mỉm cười : “Con đói bụng, muốn ăn, nhưng mà có chút mệt mỏi, muốn ngồi xuống nghỉ ngơi chút”. xong nàng từ trong tiểu hà bao lấy ra vài đồng tiền đưa cho hai người. Hai người mặt mày cười tiếp nhận đồng tiền, vui vẻ chạy đến hàng quán bên kia ăn trôi nước.

   nương ngồi ghế nghỉ ngơi, chúng ta ăn xong tiếp”

   Mèo Con : “Ma ma cần vội, dù sao còn sớm a!”

   Nàng chuyển mắt nhìn lại, liền bị sạp bán hoa đăng bên đường hấp dẫn. Mèo Con giỏi giải đố đèn, nhưng mà rất thích thưởng thức, chưa bao giờ xem qua đố đèn thế này. Mà này sạp đố đèn cực kỳ thú vị, cư nhiên tất cả đều là đố chữ, nàng tuy biết đố chữ rất khó, nhưng là hưng trí bừng bừng dù sao hai vị bà tử còn ở bên kia ăn bánh trôi a!

   Hai bà tử thấy nàng ở quầy hàng bên cạnh chơi đùa, cũng có ngăn cản, dù sao các nàng vẫn nhìn thấy a!

   “Đạo, võ, nhẫn, băng, tái... Tường!” Mèo Con nhãn tình nhất thời sáng lên, nàng ở mạng thấy câu đố chữ “Tường” này, bởi vì khá đặc biệt, cho nên liền nhớ kỹ, đố đèn là chữ “Bản”. Nàng khỏi vui sướng thân thủ chỉ vào cái đèn kia : “Con biết câu giải của cái đèn kia”

   Chủ quán là trung niên độ ba mươi tuổi, tướng mạo thậm chí hòa ái, cười ha hả từ đèn lấy câu đố : “Tiểu nương, con thử đáp án là gì?”

   “Là chữ bản”. Mèo Con lấy tay ở bàn viết chữ, trung niên vừa thấy đáp án đúng, cười cho nàng túi hương . Mèo Con cười khanh khách tiếp nhận, rồi tạ ơn tiếng. Tuy rằng này thợ thêu túi hương này đẹp, nhưng nàng để ý, ít ra đây là do nàng thắng mà có.

   “Vì sao mà ngươi biết đáp án này? Ngươi như thế nào đoán được?” Thanh tò mò từ sau lưng nàng vang lên.

   Mèo Con ngẩn ra, quay đầu lại chỉ thấy nam hài tử mặc cẩm y nhìn nàng, Mèo Con khỏi trận chói mắt, cả người nam hài tử này treo đầy ngọc ngà, chọc người ta nhất chính là cái mũ đầu , đấy khảm đầy ngọc ngà châu báu, ở giữa còn có viên ngọc cỡ trứng chim lóe ra vầng sáng nhu hòa.

   đội nặng sao?” Mèo Con trong đầu đột nhiên nảy ra suy nghĩ như vậy.

   Nam hài kia đối với việc Mèo Con đáp trúng rất tò mò, khỏi lại truy vấn lần. Mèo Con xấu hổ cười cười, nàng cũng biết trả lời như thế nào. Ngay tại lúc nàng biết nên gì cho tốt đột nhiên nghe thấy vài tiếng thét kinh hoàng: “Cháy rồi! Cháy rồi!”

   *****

   P/s: Chương sau Mèo Con gặp nạn a các nàng! T.T
   Last edited by a moderator: 19/9/14
   tart_trung, Phong nguyetvanlactamviem thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :