1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Cuộc sống nhàn nhã ở Thiên Khải - Khán Tuyền Thính Phong

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 26 - NGUYÊN TIÊU 3

   Edit: Quan Vũ Phán
   Beta: Quảng Hằng tỷ   Hai bà tử vừa thấy cháy, sợ tới mức mạnh nhảy dựng lên, ngay cả tiền bàn cũng để ý, lúc sợ đến mức hoang mang, bên cạnh đụng phải đám người chạy loạn!


   “Ai da!” bà tử bị té mặt đất, người còn lại giúp đỡ bà ta đứng dậy.


   có việc gì a! Mau! Chúng ta cũng mau chạy ! Mang theo nương chạy nhanh!”


   “Được!” Hai người hoàn hồn muốn tìm Mèo Con, cũng nhìn thấy thân ảnh Mèo Con, sợ tới mức nhất thời mặt mày trắng bệch: “ nương đâu?”. Trước cái sạp hàng kia có lấy người! Ngay cả chủ sạp nghe thấy hỏa hoạn mà vội vả chạy trối chết rồi!


   “Hỏng rồi! Sợ là có kẻ thừa dịp loạn bắt cóc nương rồi!” bà tử cả kinh , hai người hoảng thành đoàn. Tuy Mèo Con phải là tiểu thư chính thức của Liễu gia, nhưng nàng là muội muội của gia tương lai a! Nhớ tới tính tình của phu nhân, hai người cơ hồ tại đều sinh ra tâm tư bỏ trốn! Nhưng gia đình các bà dù sao cũng ở trong Liễu gia, cho dù hai người bỏ trốn, trong nhà còn có mọi người khác a!


   Lúc này có người hô: “Mọi người bình tĩnh, lửa dập tắt! Mọi người bình tĩnh, lửa dập tắt!”. Thanh vang lên, hai bà tử ngươi xem ta ta xem ngươi: “Vẫn là trở về với phu nhân, sớm gọi người tìm a!”. Hai người nghiêng ngả lảo đảo hướng chạy về Liễu gia.


   Vương thị cùng Liễu phu nhân lúc đến Tam kiều, nghe hỏa hoạn, Liễu phu nhân bị kinh động, lại lo lắng bọn bị thương, liền sớm trở về. Lúc về đến Liễu gia, thấy Cố Thọ đứng ở cửa, thấy Vương thị cùng Liễu phu nhân trở lại, khỏi thở dài nhõm hơi, vội vàng lên đón.


   “Thọ Nhi, tất cả mọi người trở về chưa?”. Vương thị dù sao phải là quý phu nhân sống sung sướng an nhàn, Liễu phu nhân muốn bị dọa đến nhũn nửa người, nàng lại có gì cảm giác, còn giúp nhóm bà tử cùng nhau đỡ Liễu phu nhân, thấy Cố Thọ ở cửa nhìn xung quanh, liên thanh hỏi.


   “Chỉ có Liễu công tử, Toàn Nhi cùng Mèo Con là chưa trở về”. Cố Thọ hơi hơi nhíu mi , trong lòng lo lắng ba đứa này, chúng dù sao tuổi còn , nhất là Mèo Con, xưa nay nhát gan, nếu nghe được hoả hoạn, nhất định thực sợ hãi! Bất quá nghe đại ca , lúc thấy Mèo Con, nàng được bà tử ôm, nghĩ hẳn là xảy ra vấn đề gì.


   Hôm nay là tiết Nguyên Tiêu, ngày mà nữ hài tử có thể ra du ngoạn. Chiêu Đệ cùng Nhân Nương cũng được cha mẹ đồng ý, vào trong thành xem đăng. Buổi chiều cùng Cố Quý chính là cùng hai người ở trong thành chơi hồi, lúc trời còn sáng sớm đưa vị hôn thê về nhà.


   Còn hai người đường trở về về Liễu gia, chợt nghe đến hoả hoạn liền vội vã trở về. Lúc đến Liễu gia, chỉ có mình Cố Lộc. Sau đó hai người Cố Phúc, Trần Quân Ngọc cũng trở lại, hai người nguyên bản dẫn theo hai người Nam Qua cùng Liễu Văn Lệ ở đường xem đăng, nghe hoả hoạn, liền vội về nhà. tại chỉ còn ba đứa trẻ là chưa về nhà.


   Liễu phu nhân cùng Vương thị nghe thấy, lại lo lắng, Cố Thọ thấy Vương thị có điểm hồi hộp, vội vàng dìu nàng vào trong phòng.


   “Tiểu công tử trở lại!”. Thanh vui sướng của bọn nha hoàn truyền đến, Liễu phu nhân cùng Vương thị khỏi vui vẻ, vội vàng đón Liễu thiếu gia.


   Hai người Cố Toàn cùng Liễu Văn Lý quần áo hỗn độn, đầu Cố Toàn còn chảy máu, Vương thị đầu tiên là thấy được con , trong lòng trầm xuống, lại thấy Cố Toàn người tất cả đều là máu, khỏi trong lòng cả kinh, chân mềm nhũn, thiếu chút nữa ngã xuống, vẫn là Nam Qua vội vàng tiến lên đỡ lấy nàng: “Mẹ, cẩn thận!”


   Liễu phu nhân cũng bị hù cú sốc, vội bảo người gọi đại phu đến, Cố Toàn chẳng hề để ý : “Mẹ, có việc gì, con chỉ là bị người ta đẩy chút, ngã mặt đất”


   Liễu Văn Lý : “Mẹ, là tiểu Ngũ cứu con, nếu có tiểu Ngũ, con thiếu chút nữa bị người ta đạp chết!”


   Liễu phu nhân vừa nghe, sợ đến mức thiếu chút nữa ngất xỉu , Vương thị cũng bị đến dọa trắng mặt, hai người còn chưa phục hồi tinh thần lại, chỉ thấy hai bà tử nghiêng ngả lảo đảo, khóc sướt mướt chạy tiến vào, quỳ mặt đất, chính là dập đầu thỉnh tội.


   Vương thị thấy hai người làm như thế, nhìn thấy bọn đều ở đây, chỉ có mình Mèo Con là thấy, ánh mắt tối sầm, nhất thời hôn mê bất tỉnh, Nam Qua vội ôm lấy Vương thị, mọi người tiến lên ấn huyệt.


   Mấy huynh đệ Cố gia vừa tức vừa vội, liên thanh truy vấn hai bà tử, rốt cuộc sao lại thế này. Cũng nghĩ hai người chỉ lo khóc đến chết, ngay cả cũng ràng.


   Cố Lộc bị hai người khóc làm cho còn kiên nhẫn, nhấc chân đạp vào người bà tử: “Ngươi muốn chết cũng được, trước mọi việc ràng cho ta!”


   Bà tử kia bị Cố Lộc đạp cước như vậy, đá đến trước mắt tối sầm: “Phốc” tiếng, nôn ra ngụm máu lớn, Cố Lộc đỏ mắt hỏi bà tử: “Mau! cho ta ràng, rốt cuộc sao lại thế này!”


   bà tử khác thấy Cố Lộc như thế, sợ đến mức cả người ngã ra đến đất, lắp bắp tình trải qua.


   Trần Quân Ngọc nghe thấy hai người cư nhiên chỉ lo ăn bánh trôi, mặc cho mình Mèo Con rời , tức giận đá cước đem người bà tử cấp ngã mặt đất.


   Liễu phu nhân kinh ngạc nghe thấy tin tức Mèo Con bị người khác bắt cóc, lại nghe hai người cư nhiên chỉ vì tham ăn mà chú ý đến Mèo Con, khỏi vừa tức vừa vội: “Ta gì với các ngươi?! khắc cũng được rời Cố tiểu thư!”


   Cố Toàn nghe được tiểu muội bị người ta bắt, mặt lập tức trắng. nhớ tới chính mình từng cùng mẹ cam đoan qua, chút cũng buông tay tiểu muội!


   Chương mụ giúp đỡ Liễu phu nhân khó thở : “Phu nhân, bằng trước tiên với lão gia, thỉnh tri phủ đại nhân phái người tìm, trong nhà cũng bảo người ta vẽ tranh đem tìm, có người tham tiền nhìn thấy nương đến báo”


   Những người khác cũng : “Đúng vậy, trước tiên báo phủ nha rồi . Trước đó có nghe thấy kẻ chuyên bắt cóc trẻ con, có con mắt bị mù, chân bị què, trăm phương nghìn kế bài bố, giả bộ có hỏa hoạn”


   “Sợ nhất kẻ xấu đó thấy nương trắng trẻo, nên bán vào kỹ viện a!”


   Vương thị mới từ từ tỉnh lại, chợt nghe người ta như thế, bi thống trỗi dậy, khỏi lên tiếng khóc lớn: “Ta đây là tạo cái nghiệt gì a! Sinh nhiều con như vậy, chỉ có tiểu nữ bảo bối! Nàng đau chút giống như tim ta bị kim đâm a! Nàng vạn nhất có cái gì, ta làm sao mà sống a!”


   Nam Qua cũng ở bên khóc đến thở nổi, Mèo Con từ lúc bảy tám tháng do nàng tay chiếu cố lớn lên, là tiểu , nhưng mà cũng giống như đứa con vậy, nhất là đứa trẻ này nhu thuận động lòng người như thế, tại bé mất tích , nàng như thế nào nóng lòng?


   Liễu phu nhân cũng ở bên rơi lệ: “Đứa trẻ đáng thương này, mau phái người với lão gia, bảo lão gia báo với tri phủ đại nhân”


   Liễu giáo thụ nghe thấy lục nương của Cố gia bị người ta bắt , khỏi kinh hãi, lại nghe thấy do gia nhân nhà mình lo lắng chu toàn, khỏi giậm chân : “Đêm Nguyên Tiêu thừa dịp náo nhiệt bắt cóc, từ trước đến nay phải ít, mỗi khi nghe có người bị mất con, phu nhân lại bảo các ngươi cẩn thận làm việc, như thế nào còn có thể để cho tên què kia hành ?! đáng chết!”


   Hai bà tử kia là người đắc dụng trong Liễu gia, nghe thấy vợ là do tham ăn mà trông chừng lục nương, khỏi trong lòng hoảng hốt, bên vội vàng tìm người trong phủ nha, bên vội vàng phân phó gia đinh trong nhà tìm kiếm đường phố.


   Cố gia nghe Liễu giáo thụ tìm tri phủ đại nhân, khỏi trong lòng thoáng yên tâm chút. Cố Lộc dù sao ở bên ngoài làm ăn nhiều năm, đợi lo lắng qua , tâm tư liền động mở. nghĩ chút, cùng Cố Tứ Ngưu tiếng liền ra ngoài tìm kiếm, tìm vài người bạn cũng ở Tô Châu, hỏi bọn họ có thể tìm kiếm người què kia . trong lòng hiểu được, chỉ dựa vào nha dịch tìm người được, cho dù tìm được rồi, tiểu muội cũng biết bị người ta làm thành bộ dạng thế nào a! Tiểu muội nhất định phải ở trong ngày hôm nay tìm thấy.


   Trần Quân Ngọc nghe thấy Cố Lộc vừa như vậy, trong lòng nhớ đến Nhiếp Tuyên, vội vàng cùng Liễu phu nhân , bảo Trí Viễn ca giúp chút. Liễu phu nhân lúc này cũng muốn khởi chính mình cháu, tuy Nhiếp gia là thế gia phương bắc, nhưng Nhiếp Tuyên thông qua quan hệ Liễu phu nhân, ở Tô Châu phủ cũng nhiều năm, hắc bạch lưỡng đạo cũng quen biết ít người. Liễu phu nhân vội bảo gia đinh mang theo Trần Quân Ngọc tìm Nhiếp Tuyên hỗ trợ.


   Lúc Liễu gia loạn thành đoàn tìm người, mỗ ngụy lolita nào đó bị người ta che miệng lại, hai tay hai chân chặt chẽ bị chế trụ. Bọn người bắt cóc nàng ràng là rất có kinh nghiệm, chỉ cần hai tay là có thể đem đứa choai choai chặt chẽ chế trụ, chỉ thể chuyện, ngay cả động chút cũng thể.


   Nàng ai oán xem xét kia mỗ “Cây thông Noel” Trung Quốc kia cái, nếu ăn mặc khoa trương như thế làm sao có thể gây chú ý với kẻ xấu? Còn làm hại nàng bị người ta mượn gió bẻ măng! Nàng nuốt xuống kinh hoảng, ánh mắt ngừng nhìn cảnh sắc xung quanh, vác hai người mấy vòng, nàng im lặng ghi vào trong mắt đường .


   hồi lâu, hai người vào trong cái ngõ, thẳng đến cuối ngõ, ở tận cùng bên trong có gian nhà ở, hai người nhấc chân, đạp tung cái cửa, cửa lên tiếng mở ra.


   “Hôm nay thu hoạch tồi a! Cư nhiên bắt được hai con búp bê”. gã tuổi dưới ba mươi tuổi, nam tử tướng mạo đáng khinh mở cửa cười .


   “Đúng vậy!”. Người ôm tiểu nam hài ngữ khí cực kỳ đắc ý, lập tức hướng trong phòng đến, trong phòng sớm có mười người, tự đem chiến lợi phẩm thu hoạch được tối nay bày ra, Mèo Con lược lược ngắm chút, có dưới hai mươi mấy cái hà bao.


   Có thể là do nàng nhu thuận, nàng bị người kia đặt ở mặt đất, tuy rằng động tác có phần thô lỗ, nhưng so với tiểu nam hài kia nhàng hơn nhiều, bị người kia trực tiếp vứt mặt đất.


   Mọi người thấy tiểu nam hài này trận sợ hãi than: “Chậc chậc, mau nhìn, mũ mão đầu đứa này chỉ sợ giá trị mấy trăm lượng bạc, bảo châu người cũng đáng giá mấy chục lượng bạc”


   “Đáng tiếc tướng mạo xuất chúng, bằng giá trị cũng có thể nhiều thêm mấy quán tiền”


   đứa như thế này thế nào cũng đáng giá hai ba quan tiền”


   “Cũng đúng, từ lúc đứa này xuất môn ta rình theo đường, nếu phải lão Đại làm trận lửa khói, ta làm sao mà bắt cóc a!”


   Mèo Con trong lòng trầm trầm, quả nhiên là bọn phóng hỏa! Bất quá bọn họ vì cái gì phóng này hỏa a? Chẳng lẽ chính là bởi vì muốn bắt cóc nam hài này?


   Tiểu nam hài tức giận xanh cả mặt : “Các ngươi là ai? Mau thả ta! Các ngươi biết cha ta là ai ?”


   Mọi người vừa nghe, cười ha ha: “Chúng ta biết cha ngươi là ai?”


   “Còn đứa bé này?”


   “Là theo tên nhóc này, thuận tay ôm đến được”. Nam nhân vác Mèo Con nhìn nàng : “Nhìn khuôn mặt nhắn trắng trẻo này, nếu bán vào kĩ viện, mười lượng bạc chạy thoát được đâu”


   Mèo Con nghe thấy sắc mặt đều trắng, nàng quả nhiên là bị kia mỗ “Cây thông Noel” kia làm hại a! Nàng nếu thực bị bán đến cái địa phương kia, cả đời cũng đừng mong rời khỏi! Cho dù là về sau có người biết nàng ở đấy, chỉ sợ là cũng có người chuộc nàng về? được, nàng nhất định phải chạy! Suy nghĩ chút, nàng giọng khóc lên.


   tên bắt cóc tức giận tát qua bạt tai: “Khóc cái gì mà khóc? Xui xẻo!”. Mèo Con bị cái tát đánh tới làm cho hoảng sợ, cả người co lại thành đoàn, mở to mắt khiếp sợ nhìn bọn họ.


   kẻ bên cạnh tiến tới ngăn cản : “Đừng đánh, bầm mặt rồi, bán được giá a!”


   Mà tiểu nam hài kia vừa giãy dụa cho bọn người kia lấy đồ người , vừa ngừng mắng chửi, kẻ kiên nhẫn, liền tát cái làm ngã mặt đất, sau đó thuận tay cước đá vào ngực : “A!”. Tiểu nam hài kêu thảm tiếng, bị đá bay ra ngoài, sau đó mềm nhũn té mặt đất.


   Mèo Con thấy tình hình như vậy, phút chốc khuôn mặt nhắn đều trắng bệch, càng cuộn chặt thân mình lại. Mấy tên kia lấy đồ vật người nam hài sạch , Mèo Con thấy kẻ cắp tới soát người mình, vội vàng đem tất cả tài vật người mình giao ra, tên kia thấy Mèo Con tựa hồ bị dọa đến bộ dạng khiếp đảm, cũng là động thủ đánh nàng. Nhưng vẫn là đem lục soát quần áo của nàng, đem tất cả vật phẩm người nàng mang , mới dừng tay.


   Lúc này ngoài cửa truyền đến tiếng xôn xao: “Lão Đại trở lại! Lão Đại trở lại!”


   Mèo Con vụng trộm giương mắt nhìn, chỉ thấy ba bốn đại hán nhanh đến, trong đó có người sau lưng còn vác cái túi ngừng nhúc nhích. Xem ra đây mới là bọn họ chiến lợi phẩm của bọn họ!


   Người nọ đem túi đặt mặt đất, cởi bỏ túi, bên trong dĩ nhiên là tuổi chừng mười lăm sáu, bộ dạng cực kì xinh đẹp. kia thân quần áo cực kỳ đẹp đẽ quý giá, đầu đầy châu ngọc, hai tay hai chân bị trói, miệng cũng bị ngăn chặn, đôi mắt hạnh oán hận nhìn mọi người!


   “Mất nhiều công phu như vậy, cuối cùng đem con quỷ này bắt cóc được!”. Lão Đại cười ha ha, ánh mắt nhìn qua Mèo Con cùng tiểu nam hài hỏi: “Bọn nó là ai?”


   Hai người kia vội vàng đem chuyện của Mèo Con cùng tiểu nam hài lần, lão Đại cẩn thận xem xét Mèo Con liếc mắt cái : “ tồi, nha đầu kia xinh đẹp như thế, có thể bán với cái giá tốt!”. nhìn xinh đẹp kia ngồi mặt đất, phất tay : “Đem này hai tiểu tử này trói lại, nhốt ở lầu , buổi tối hôm nay chúng ta hảo hảo vui sướng chút! Lão lục, hồi ngươi gọi vài tú bà đến, đêm nay chúng ta phải kiếm chút tiền!”


   “Dạ, lão Đại!”. Mọi người đem Mèo Con cùng tiểu nam hài trói chặt tay chân, nhét khăn vào miệng, Mèo Con thân mình cứng ngắc, chút cũng dám phản kháng. người mang tới cái thang trúc bắt lên trần nhà, người đứng thang trúc, người phía dưới đem hai người vác đến. Sau khi người nọ nhốt hai người ở lầu xong, liền xuống cùng đồng lõa uống rượu mua vui, lúc gần cũng đem thang cầm .
   Last edited by a moderator: 19/9/14
   tart_trungPhong nguyet thích bài này.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 27 - NGUYÊN TIÊU 4

   Edit: Quan Vũ Phán
   Beta: Quảng Hằng tỷ


   Hôm nay là đêm Nguyên Tiêu, trong thành Tô Châu có xe ngựa gì cả, ngay cả con la cũng thấy đường phố. Trần Quân Ngọc với Cố Phúc: “Ta tìm Trí Viễn hỏi huynh ấy chút, có lẽ huynh ấy biết cách tìm được Mèo Con. Huynh mang theo người tìm Mèo Con ở chỗ bị lạc xem, tìm ông chủ của quầy hàng ấy, hỏi có nhìn thấy người bắt cóc Mèo Con”

   Cố Phúc gật gật đầu : “Ta đây!”

   Cố Thọ cùng Cố Quý : “Đại ca, Ngọc ca, chúng ta cũng ra ngoài tìm xem”

   Cố Phúc : “Tiểu Tam, đệ mang theo vài gia đinh ra bên ngoài dán bố cáo, tiểu Tứ đệ ở lại, nếu có người nào đến truyền tin tức gì, đệ lập tức phái người đến cho chúng ta biết”

   Cố Quý gật gật đầu: “Được!”

   Bốn người phân công chút, liền vội vàng ra ngoài. Cố Toàn thất hồn lạc phách ngồi dưới đất, Liễu Văn Lý đẩy : “Tiểu ngũ, đệ làm sao vậy?”

   Cố Toàn rầu rĩ : “Đều là đệ tốt, đệ đáp ứng với mẹ, khắc cũng buông ra tay của Mèo Con!”

   Liễu Văn Lý nhìn nhìn bốn phía, cũng kéo quần áo, cùng ngồi xuống : “Đệ cần phải lo lắng, muội ấy có việc gì, Trần đại ca tìm biểu ca của ta, đệ yên tâm, biểu ca rất lợi hại! Huynh ấy nhất định có thể tìm được muội ấy a!”

   Cố Toàn thấp giọng : “Đợi sau khi Mèo Con trở về, đệ bao giờ... rời khỏi muội ấy nữa!”

   Liễu Văn Lý sờ sờ cái mũi, nghĩ muốn nhắc nhở Cố Toàn ‘nam nữ bảy tuổi bất đồng tịch’, nhưng là xem bộ dạng này của Cố Toàn, liền đem lời muốn nuốt xuống, cùng ngồi.

   Giờ Tuất vừa qua khỏi, đường đám đông vẫn như cũ bắt đầu di chuyển, tiếng người ồn ào. Tình bát cháo đậu xanh củ sen, chầm chậm trước cửa thư phòng, nàng nâng tay chỉnh sửa đầu tóc rồi mới mở miệng ôn nhu : “Gia, bữa ăn khuya của người đến rồi!”

   Lời của nàng vừa xong, đạo bóng xám lên, Trừng Tâm mặt chút thay đổi thân thủ tiếp lấy, Tình cắn cắn môi dưới, ai oán nhìn Trừng Tâm liếc mắt cái, chậm rãi cầm khay trong tay đưa tới trong tay Trừng Tâm, lại nhìn trong thư phòng đèn đuốc sáng trưng liếc mắt cái, mới quay đầu .

   Trong thư phòng, Nhiếp Tuyên quần áo đơn bạc ngồi nhuyễn tháp, án thư buồn thiu tất cả đều là sổ sách. Trừng Tâm đem bát cháo đưa cho Nhiếp Tuyên: “Gia, trận hỏa hoạn vừa rồi, tựa hồ là bởi vì…” Trừng Tâm thấp giọng .

   Nhiếp Tuyên tiếp nhận bát, hơi nóng khiến cho dung mạo bị che phủ thấy : “ thăm dò xem?” đem bát đưa tới bên miệng, còn chưa có cho vào miệng, liền buông hỏi: “Hôm nay là ai nấu cháo?”

   “Là Tình ”, Trừng Tâm .

   “Bảo Bạch Cập làm lại chén khác”. Nhiếp Tuyên buông chén cháo, nhìn Trừng Tâm liếc mắt cái, cầm lấy sổ sách .

   “Dạ!” Trừng Tâm nhanh chóng thu thập, mang sang thư phòng, đều có đồng nhi tiếp nhận khay trong tay . Trong thư phòng Nhiếp Tuyên tay xoa mi tâm, thân mình ngửa ra sau, dựa vào nhuyễn tháp, nhắm mắt dưỡng thần. Trừng Tâm yên tĩnh đứng ở bên.

   “Trừng Tâm” Nhiếp Tuyên đứng dậy : “Đến chỗ lão Tôn, Vãn Chiếu đun nước nóng, ta muốn tắm rửa”

   “Dạ!” Trừng Tâm hầu hạ Nhiếp Tuyên mặc quần áo.

   Cửa hàng của Lão Tôn dựa vào sông Đại Vận, mặt tiền cửa hàng tuy chỉ là gian nho , nhưng bên trong sạch , hơn hẳn những chỗ khác, làm tất cả khách đến đây đều vui vẻ. Nhiếp Tuyên quần áo màu xám, chầm chậm bước vào trong cửa hàng, Trừng Tâm theo phía sau.

   “Nhị gia, ngài hôm nay tới thực đúng lúc, ngài xem! Tối hôm qua có nấu thịt giò dê! Ngài phải nếm thử chút xem sao?”. Lão Tôn vừa thấy là Nhiếp Tuyên, vội vàng đón tiếp cười tủm tỉm .

   Nhiếp Tuyên mỉm cười : “Được, chuẩn bị cho ta mâm”

   “Dạ! mâm thịt dê, hai lượng hoàng tửu, đĩa khương ti!”. Lão tôn vợ chuẩn bị rượu, còn mình cắt thịt dê cho Nhiếp Tuyên.

   Lão Tôn đem đồ ăn bưng lên, sau đó : “Nhị gia, chờ tháng sau, đến đây ăn cá trắm đen hấp, trong tháng chạp hay dùng rượu ướp, chưng mềm xong bảo đảm trong trắng ngoài hồng, hương rượu nức mũi!”

   Nhiếp Tuyên gật đầu cười : “Được, ta nhất định lại đến đây!”

   Hoàng tửu của nhà Lão Tôn vị nhu hòa, tinh khiết và thơm nồng hậu, chút cũng kém. Nhiếp Tuyên ngẫu nhiên ngang qua uống, liền thích thỉnh thoảng lại đây uống ly. chỉ chỉ cái bàn ý bảo Trừng Tâm ngồi xuống, liền tự rót chén rượu, cái miệng khinh xuyết. Tài nghệ nấu nướng của lão Tôn cũng là nhất tuyệt, làm thịt dê ăn ngon tuyệt thể tả, Trừng Tâm cúi đầu gắp thịt dê, ăn vào cảm thấy rất thích ý.

   “Gia” gả sai vặt khác của Nhiếp Tuyên là Ngọc Bản bước nhanh từ ngoài vào, : “Trận này hỏa là do phóng Phách Tam”

   Nhiếp Tuyên ánh mắt dừng lại, chậm rãi buông chén rượu xuống: “Phách Tam? làm cái gì?”

   “Nghe con Lý gia ở thành Đông mất tích, Phách Tam và đứa cháu nhà họ Lý có qua lại, bọn họ có thể là coi trọng sản nghiệp của Lý gia, dù sao Lý lão cũng chỉ có người con , trước đó nghe Lý lão có con thừa tự, chỉ đành chọn con rể” Ngọc Bản thấp giọng .

   Nhiếp Tuyên cúi đầu trầm ngâm lát, vừa định chuyện, chỉ thấy ngoài cửa có dáng người rối loạn hấp tấp chạy vào, phía sau còn có gia nô Nhiếp gia, lúc vào còn cẩn thận bị vấp té cái, cũng biết đau, liền hướng chỗ Nhiếp Tuyên chạy tới: “Trí Viễn huynh, nhờ huynh giúp giùm việc có được ?”

   Nhiếp Tuyên lần đầu tiên nhìn thấy Trần Quân Ngọc luôn luôn ôn nhuận như ngọc lo lắng như thế, khỏi đứng dậy : “Kính Chi xảy ra việc gì?”

   Trần Quân Ngọc thở hổn hển hơi : “Mèo Con, muội ấy bị người ta bắt cóc, Trí Viễn huynh có thể hỗ trợ chúng ta tìm kiếm ?”

   “Là Cố lục nương sao?” Nhiếp Tuyên kinh ngạc hỏi, nhớ tới buổi chiều hôm nay nhìn thấy tiểu búp bê trắng như ngọc kia, khẽ cau mày: “Nàng làm sao lại bị bắt cóc? Lúc ấy xảy ra tình huống gì?”. Sau khi nghe Trần Quân Ngọc kể lại tình huống lúc ấy, trầm ngâm hồi : “Huynh là, vừa nghe có hoả hoạn, có người đem hai bà tử đẩy ngã, sau đó lục nương thấy tăm hơi?”

   “Đúng!” Nhiếp Tuyên ngón tay khinh khấu vài cái : “Ngọc Bản ngươi tìm Tống đại đương gia nhắn với , bảo phái người tìm”

   “Dạ!”

   “Trừng Tâm, ngươi kêu lên vài huynh đệ, mang theo Trần công tử đến nhà Phách Tam, lục nương tám chín phần là ở chỗ của ”. Nhiếp Tuyên đứng dậy : “Ta đến chỗ Thang Đồng bộ đầu, bảo dẫn nha dịch đến đây”

   Trần Quân Ngọc vừa nghe vội vàng : “Được! Ta đây!”

   Nhiếp Tuyên : “Đợi chút! Kính Chi, chỗ Phách Tam chắc có thêm vị nương nữa, huynh cùng Trừng Tâm làm việc cẩn thận chút, chú ý che chở danh tiết nương người ta chút”

   Trần Quân Ngọc vừa nghe, lập tức hiểu ý : “Trí Viễn, huynh yên tâm, ta chú ý”. xong, liền mang theo gia đinh Liễu phủ cùng Trừng Tâm vội vàng xông ra ngoài.

   đến Cố gia vội vàng tìm người thế nào, hãy đến mỗ ngụy lolita nào đó, sau khi bị người ta ném lên gác, trong lòng lại mừng như điên, tuy thân thể bị ném rất đau, nhưng lại dễ dàng hành a! Nàng ngắm nhìn xung quanh chút, phát địa phương này, trừ bỏ dày tro bụi ở ngoài, cũng chỉ có bốn vách tường. Nàng quay đầu nhìn tiểu nam hài lâm vào tình trạng hôn mê kia, khỏi ảm đạm chút, bị cước đá đến ngực, có bị nội thương ? Bất quá ý tưởng này ở trong đầu của nàng nhoáng lên cái, nàng tại còn chưa chắc cứu được bản thân, trước mắt ý tưởng duy nhất chính là tận lực chạy .

   Nàng lẳng lặng nằm sàn nhà, sau khi nghe thấy cước bộ kẻ kia xa, mới chậm rãi đứng lên lên. Lúc này phía dưới truyền đến tiếng quần áo xé rách, tiếng cười phóng đãng nam nhân, tiếng kêu thảm thiết , đủ loại dâm mỹ... Mèo Con khỏi hết hồn, lúc này nàng còn đủ khả năng để đồng tình với kia, nàng bắt đầu lo lắng cho an nguy của mình! Động tác của nàng phải nhanh chóng chút, chừng nàng lập tức cũng bị nguy hiểm! Trong thế giới này cầm thú vẫn còn rất nhiều a!

   Nàng cẩn thận lắc lắc thân thể, hướng tường bên kia dựa vào. Sau đó nương theo vách tường, chậm rãi ngồi dậy. Miệng của nàng bị chặn lại, tay chân lại bị trói, hoạt động thực có thuận tiện. May mắn duy nhất chính là, kẻ cắp kia lấy hết toàn bộ tài sản của nàng ra, lại đem quần áo của nàng cởi bỏ, tuy rằng lạnh chút, nhưng lại làm cho nàng hoạt động tự do hơn tí! Thân thể nàng chầm chậm nghiêng về phía trước, chân chậm rãi nâng lên, sau đó làm cho hai chân kẹp lấy khối khăn lau trong miệng, dùng sức lôi kéo, khăn ra chút, đầu lưỡi của nàng ngừng đẩy khăn lau, chân ngừng dùng sức, lúc lâu sau, miệng rốt cục được tự do, nàng hít hơi sâu.

   May mắn từ bản thân tập cho thân thể mềm mại như thế, bằng đúng là có biện pháp tự cứu a! Sau khi miệng được tự do, dựa vào vách tường, đứng lên, tiếp theo là đến dây thừng dưới chân, từng chút từng chút đem dây thừng cắn đứt. Có phải hay nàng là “may mắn”, “may mắn” dây thừng cổ đại thực thô, nàng ngụm cắn từng sợi từng sợi, nếu dây ni lông đại, nàng chỉ ngụm có thể đem toàn bộ dây thừng cắn nát! Sau khi cắn đứt dây thừng, nàng theo vách tường chậm rãi tiếng động trượt, sau đó để ý chân có đau hay , dùng sức đem chân hướng hai bên vách, đá vài cái, dây thừng trói chặt chân liền buông lỏng ra.

   Nàng tận lực hô hấp, để cho kinh hoảng trong lòng lắng xuống, sau khi chân tự do, nàng về phía trước vài bước, sau đó đưa tay chống đỡ mặt đất, cái mông ngừng lui về phía sau, đưa tay dần dần theo cái mông chậm rãi luồn lên, sau đó lại dùng răng nanh đem dây thừng trói chặt thủ cởi bỏ. Sau khi cả người được tự do, nàng dám chạy liền, chỉ là chậm rãi đến cửa gác. Nghiêng tai lắng nghe thanh hưng phấn mấy kẻ kia bên trong, liền đến cửa sổ ở trước mái nhà, cẩn thận tận lực tiếng động đẩy cửa sổ ra, chờ nhìn đến sau khi mở đủ để chui ra liền lập tức tới nóc nhà. Trước khi , nàng chần chờ nhìn tiểu nam hài kia chút, sắc mặt tái nhợt, khóe miệng còn mang theo vết máu. Nàng cắn chặt răng, chạy đến bên người đẩy , đẩy hồi, thấy tiểu nam hài vẫn có tỉnh lại. Nàng đành phải lại cẩn thận đến cửa sổ, theo cửa sổ ở mái nhà ra, sau đó cẩn thận đóng cửa cửa sổ.

   Sau khi ra ngoài cửa sổ, nàng nhìn xung quanh, tuyệt vọng phát xung quanh thế nhưng ngay cả gốc cây mượn lực trèo xuống cũng có, nàng chậm rãi xoay mình nhìn nóc nhà, nhất thời rụt cổ trở lại, rất cao a! Mèo Con có chút vụng về nghĩ, hình như nàng có chứng sợ độ cao? Nhưng mà nhớ tới mấy kẻ này lúc nào cũng có thể phát ra mình, liền cắn chặt răng, thân thủ nhàng đẩy, phát mái ngói nóc nhà vẫn còn vững chắc, liền dán toàn thân vào nóc nhà, chậm rãi khống chế thân thể chút trượt xuống, mặt lại thầm cầu nguyện mái ngói đừng có rớt ra.

   Đột nhiên… tốt! Thân thể của nàng mất khống chế, thẳng tắp trượt xuống, nàng hoảng hốt lấy tay dùng sức bám vào vách tường. “Loảng xoảng…!” Cùng với thanh mái ngói rơi xuống đất, “A…hừ!” Mèo Con buồn thanh hừ tiếng, hai chân đầu tiên là rơi mạnh xuống đất, sau đó đến mông rơi xuống đất, sau đó là cả người! “Tê! Đau chết người!...” nước mắt ở hốc mắt đảo quanh, nhưng mà nghe được thanh mái ngói rớt xuống, nàng nhanh chóng đứng dậy, bất chấp đau đớn người, hai chân nhanh chóng bỏ chạy. Mấy kẻ này phải người ngu, thanh ràng như vậy, như thế nào có thể nghe ra? Bọn chúng mà nổi điên lên, đuổi theo giết người diệt khẩu là tiêu luôn!

   Bọn cướp kia ở trong phòng vui vẻ nghe thấy thanh mái ngói rơi xuống đất, khỏi dừng chút, Phách Tam trầm giọng : “A Lục, ra ngoài xem!”

   “Dạ!” A Lục vội vàng kéo cái cầu thang trúc ra, đầu hướng bên trong dò xét, liền cả kinh : “Lão Đại, tiểu nha đầu kia chạy rồi!”

   “Cái gì?” Phách Tam nhảy dựng lên: “Mau đuổi theo cho ta!”

   A Lục theo thang lầu nhảy xuống mà : “Lão Đại, tiểu nha đầu kia là từ nóc nhà trèo tường chạy, phỏng chừng là chạy đến cái ngõ

   Phách Tam : “Mau đuổi theo cho ta! thể để cho nha đầu đó chạy! Bằng đại liền hỏng!”. hổn hển xong, cước hướng A Lục đá qua: “Đều là ngươi nhiều chuyện, tốt nhất là bắt người trở về! Nếu như để tiểu nha đầu kia chạy , ta giết ngươi!”

   A Lục bị lão Đại đá đầy bụng ủy khuất, ràng là từ đầu lão Đại cũng nha đầu kia tồi! Nhưng nghĩ là nghĩ như vậy, vẫn là nên đuổi theo a.

   Hôm nay là tiết Nguyên Tiêu, sắc trời khuya, nhưng người đường đường vẫn là ít, nhưng Mèo Con thứ nhất là sợ liên lụy người khác, thứ hai cũng sợ có người bỏ đá xuống giếng, dám tùy tiện cầu cứu, trước hết là chạy xa, sau đó quay về Liễu phủ . Nàng cũng dám đến chỗ sáng, chỉ sợ gặp được đồng lõa của kẻ cắp, may mắn hôm nay ánh trăng tồi, nàng vẫn là có thể thấy đường . Nhưng chân của nàng càng ngày càng đau, phỏng chừng là lúc rơi xuống đất, chân bị trẹo rồi? Mèo Con vừa chạy vừa nghĩ, nếu nàng lần này có thể thoát hiểm, nàng nhất định mỗi ngày theo Ngũ ca chạy bộ!

   Sau lưng có tiếng bước chân, nàng biết những người đó đuổi đến nơi! Nàng cắn răng, nhịn xuống đau đớn, nhìn xung quanh, có phải hay ai có thể cứu nàng! Đột nhiên bộ quần áo màu xám sáng bóng lướt qua mắt nàng. Cẩm y? Nhãn tình nàng sáng lên, cắn chặt răng, nhắm thẳng vào người áo xám trước mặt mà chạy đến.

   Sau khi Nhiếp Tuyên từ trong nhà của Thang Đồng bộ đầu ra, liền chuẩn bị xoay người trở lại Liễu phủ nhìn chút, có phải hay người cứu về được rồi? Đột nhiên liền phát nữ hài tử bẩn hề hề, tóc tai bù xù, thẳng tắp hướng hướng lại đây. Nhiếp Tuyên nhíu nhíu mày, hướng bên cạnh tránh qua, cũng ngờ đứa bé kia lại hướng vào người mà chạy, đôi tay bé bám đầy bụi bẩn nắm chặt góc áo của , ngẩng khuôn mặt nhắn, đôi mắt to hắc bạch phân minh đong đầy nước mắt, đáng thương hề hề nhìn : “Thúc thúc, cứu cứu con với!”
   Last edited by a moderator: 19/9/14
   tart_trung, Phong nguyetvanlactamviem thích bài này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 28 - DƯỠNG THƯƠNG

   Edit: Quan Vũ Phán
   Beta: Quảng Hằng tỷ


   *****
   Thành xin lỗi mọi người vì chậm trễ! Vì tuần trước ta đem máy sửa nên edit được, các nàng thông cảm giùm ta nhé! Cảm ơn các nàng! Trong dịp Tết này ta tranh thủ đẩy nhanh tốc độ (nếu có thể), các nàng đừng buồn ta nhé! ^^

   *****
   Vãn Chiếu là đại nha hoàn hầu hạ bên người Nhiếp Tuyên nhiều năm, cũng là người Nhiếp Tuyên tay huấn luyện ra, đối với việc Nhiếp Tuyên dẫn về đứa trẻ bẩn hề hề, trong lòng kinh ngạc, nhưng mặt cũng có biểu tình gì, nhưng vẫn cẩn thận tiếp nhận đứa đáng thương lâm vào hôn mê kia.

   “Ngươi giúp nàng tắm rửa…” Nhiếp Tuyên chần chờ chút rồi : “Thuận tiện nhìn xem phải bị người ta khi dễ hay ?”

   Vãn Chiếu gật gật đầu : “Dạ!”

   Nhiếp Tuyên ngồi ở ghế, Tình bưng chén trà đưa lên: “Gia, uống trà”

   Nhiếp Tuyên tiếp nước trà, tùy tay để ở bàn, suy nghĩ mãi vẫn hiểu, nha đầu kia rốt cuộc làm sao mà trốn được? Tên què Phách Tam làm nghề này lâu, cũng phải hai ngày, có khả năng ngay cả đứa trẻ cũng trói được. Nhiếp Tuyên sờ sờ mũi, nhớ tới lúc tiểu nương ôm lấy mình gọi to thúc thúc, cư nhiên lại chính là Cố lục nương, cảm giác khiếp sợ kia, cười khổ lắc đầu, nha đầu kia đúng là cho cái “kinh hỉ” a! (Kinh hỉ vì bị gọi là “thúc thúc” hehehe…)

   “Gia” Vãn Chiếu vội vàng từ trong phòng ra : “ người tiểu nương kia toàn là vết thương, chân bị gãy, mặt sưng, cả người đều bị thương, hay là gọi đại phu đến khám vậy!”

   “Vết thương?” Nhiếp Tuyên vừa sợ vừa giận hỏi: “Nàng bị người ta… khi dễ ?” (Khi dễ ở đây là chuyện ấy ấy đấy các nàng…)

   có” Vãn Chiếu lắc đầu : “Nàng có bị người ta khi dễ, nhưng mà người tất cả đều bị trầy da, hai tay biết bị cái gì làm cho huyết nhục mơ hồ, còn có bốn móng tay toàn bộ bị tróc ra, chân trái cũng bị sưng, cái gáy còn bị sưng to, chạm đến nàng liền đau”. Vãn Chiếu cực kỳ đau lòng , đứa trẻ kia sau khi tắm rửa, liền như con búp bê bằng ngọc trong suốt, vậy mà đứa trẻ này khóc nháo, thấy các nàng bị miệng vết thương dọa, còn có thể cười an ủi các nàng, làm cho người ta nhìn liền thích.

   Nhiếp Tuyên thở dài nhõm hơi, vội gọi người mời đại phu, đồng thời cũng nghi hoặc, nàng rốt cuộc làm gì mà khiến cho cả người đầy vết thương, còn có thể tự mình chạy trốn tới: “Trước tiên ngươi giúp nàng tắm rửa , nếu nàng khóc, ngươi dỗ dành chút mẫu thân nàng lập tức đến đây”. Nhiếp Tuyên , xem bộ dáng nàng chật vật thế kia, nếu là đưa về Liễu gia trước, chỉ sợ thanh danh của nha đầu kia ngày mai bị phá hủy, chỉ có thể trước hết đem nàng mang về đây.

   Vãn Chiếu thương tiếc : “Tiểu nương kia rất ngoan ngoãn, khóc cũng khóc, còn tự mình đem đôi tay ngâm vào trong nước, bọn nô tỳ nhìn thấy đều đau lòng thay cho nàng!”

   Nhiếp Tuyên kinh ngạc : “Sao? bé ngoan!”. nhìn ra, cái đứa trẻ nũng nịu như vậy cư nhiên kiên cường đến thế.

   đến Vương thị vội vàng chạy tới, nhìn thấy con như ngọc cả người mình đầy vết thương khóc rống ngừng. Lại Trần Quân Ngọc, Trừng Tâm đường gặp được Cố Phúc, mang theo nhóm gia đinh vọt tới hang ổ của Phách Tam, cứu thoát hai người quen biết, nhưng lại thấy Mèo Con, lúc sốt ruột đến cực điểm người Nhiếp Tuyên phái tới vội vàng đến tìm thấy Mèo Con. Hai người vội vàng tới Nhiếp gia.

   “Trí Viễn huynh, quan phủ đều biết tên què này, vì cái gì đem bọn họ bắt lại?”. Trần Quân Ngọc cực kỳ căm giận bất bình hỏi, nhìn thấy muội muội cùng thảm trạng của Lý nương, trong lòng cực kỳ khó chịu.

   Nhiếp Tuyên cười khổ lắc đầu : “Làm sao mà muốn bắt? Nhưng mà tên què này giảo hoạt vô cùng, có chỗ ở nhất định, lần này bọn Phách Tam khó thoát là tại vì chúng ở đây được gần tháng; thứ hai tên què này thủ đoạn cao cực kì, sau khi bắt được trẻ con, liền giấu ở địa phương bí mật, đợi chúng lớn lên tí, nữ hài tử có tí nhan sắc liền bán cho bọn tú bà, đợi tiền vào tay hôm sau liền ra khỏi phủ Tô Châu, người bị bán rất xa, quan phủ muốn bắt cũng bắt được; thứ ba là những người này, những đứa trẻ bị bắt đều phải là con quan lại cùng lắm nhà có chút giàu, nhiều nhất vẫn là bắt những đứa trẻ nhà nghèo, ngẫu nhiên cũng bắt được con nhà giàu, giống như Tiền tiểu công tử lần này là chuyện bình thường, đây là con của thương gia vừa đến phủ Tô Châu, trong nhà tiền thiếu, nhưng có bối cảnh gì to tác”

   “Ngay cả Tống đại đương gia như vậy cũng bắt được người sao?”. Cố Phúc hỏi, theo như lời Tống đại đương gia là bang chủ Tào bang ở Tô Châu, hắc bạch lưỡng đạo đều là quen biết, chẳng lẽ thể quản sao?

   Nhiếp Tuyên thở dài hơi : “Kính Chi, Tư Thành, tống Đại đương gia phải tri phủ đại nhân, có khả năng bắt phách tam. sau cho dù hôm nay phách tam chết, ngày mai còn có thể có tân phách tam, vĩnh viễn đều trảo xong."

   Hai người im lặng, Nhiếp Tuyên đứng dậy vỗ vỗ bọn họ bả vai : " thôi, xem lục nương , đứa này hôm nay bị ít khổ."

   "Cái kia lý nương..." hai người muốn lại thôi, Nhiếp Tuyên thấy vậy nhân tiện : “Kính Chi, Tư Thành, tình cảnh của Lý nương đúng là làm cho người ta đồng tình, nhưng mà thế giới này người so với nàng càng bi thảm chỗ nào cũng có. Đem chuyện Lý nương quên ! Ta nghĩ Lý gia cũng muốn chúng ta nhớ chuyện này. Các ngươi làm hết sức rồi”. Cố Phúc, Trần Quân Ngọc vì thanh danh Lý nương, để ý nha dịch còn chưa tới, trước hết vọt vào, nếu phải bảo Trừng Tâm mang theo vài người theo, chừng hai người bọn họ ngay tại chỗ đó mà xử Phách Tam rồi.

   Hai người yên lặng gật đầu, ba người đến trước phòng Mèo Con ở tạm, liền nhìn thấy Cố Tứ Ngưu, Cố Lộc, Cố Thọ, Cố Quý đều ở cửa, thỉnh thoảng lo lắng nhìn vào bên trong, chỉ chốc lát Cố Toàn mang ánh mắt hồng hồng từ bên trong ra, mọi người vội vàng vây quanh lại, Cố Phúc liên thanh hỏi: “Toàn Nhi, Mèo Con thế nào?”

   Cố Toàn thanh nức nở: “Đại ca, cả người Mèo Con đều có vết thương, chảy rất nhiều máu. Nhất là ở tay, da giống như là bị tróc ra vậy, mười ngón tay có lấy cái lành lặn, nhìn qua đều huyết nhục mơ hồ, có bốn ngón tay, móng tay đều bị tróc ra. Chân trái bị trật, chân phải xương cốt cũng bị thương, vết thương đầu cũng phải từ từ mà dưỡng. Còn có nửa bên mặt của Mèo Con cũng bị người ta đánh sưng lên!”

   Mọi người nghe thấy hút ngụm khí lạnh, thế nhưng Cố Tứ Ngưu vừa thấy Nhiếp Tuyên, liền tiến lên quỳ xuống trước mặt : “Đa tạ Nhiếp công tử ra tay cứu giúp” (Ôi! Cụ đừng làm thế… Tổn thọ mất, sau này phải quỳ trước cụ đấy! ^^)

   Nhiếp Tuyên vội vàng nhích sang bên cạnh, liên thanh : “Cố bá phụ, ngài làm cái gì vậy? Như thế này phải là khiến con tổn thọ sao? Việc này bất quá chỉ là nhấc tay giúp đỡ mà thôi”

   Cố Phúc cùng Trần Quân Ngọc vội vàng đỡ Cố Tứ Ngưu dậy, Cố Tứ Ngưu lão lệ tung hoành : “Nhiếp công tử, lão nhân ta đời này chỉ có đứa con , nếu nàng thực xảy ra chuyện hay gì, ta cùng lão thê cũng biết như thế nào mới tốt”

   Vương thị cũng từ trong phòng ra, bái Nhiếp Tuyên, Nhiếp Tuyên liên tục cười khổ : “Bá phụ, bá mẫu hai người chớ làm thế nữa, giết con đấy!”

   Mọi người khuyên giải an ủi phen, đám người Cố Phúc mới vào nhìn Mèo Con. Nhìn hai má muội muội cao cao sưng vù, cả người tất cả đều là vết thương, đám người Cố Phúc nhất thời đau lòng thôi.

   Mèo Con nằm giường với Nam Qua khóc thôi: “Đại tẩu, tẩu đừng khóc. Tẩu đừng nhìn thấy miệng vết thương người muội nhiều, kỳ đều là ngoại thương, nghỉ ngơi vài ngày là khỏi. Chân cũng có việc gì, đại phu , chỉ cần nằm ở giường ba tháng tốt rồi”

   Vương thị nghe thấy nước mắt ngừng rơi xuống, ngay cả Nhiếp Tuyên cũng kinh ngạc đứa trẻ này còn nhu thuận, miệng khẽ nhếch, đứa trẻ nhu thuận xinh đẹp như vậy, ngay cả là người ngoài đều nhịn được đau lòng thay chứ đừng đến thân nhân.

   Đại phu Mèo Con bị ngã va đập ở đầu, trong khoảng thời gian ngắn được di động, phải nghỉ ngơi nhiều, Nhiếp Tuyên liền đem gian phòng này cho nàng ở, bảo người Cố gia ở những căn phòng kế bên, còn mình đến ở trong Liễu phủ. Như vậy càng khiến cho người nhà Cố gia thêm ngượng ngùng, Cố Tứ Ngưu liên tục lời cảm tạ.

   Nhiếp Tuyên mỉm cười : “Bá phụ ngài quá khách khí, tất cả mọi người là người nhà, con dù sao cũng chỉ có mình, nghỉ ngơi ở đâu cũng đều thuận tiện, huống chi con lập tức phải xa. Mọi người còn sốt ruột, an tâm chờ Lục muội thân thể khỏe lên là được” (Nguyên văn là “lục nương”, nhưng ta thấy để lục muội nghe có cảm tình hơn nên ta sửa! Mọi người nếu có ý kiến lại để ta chỉnh sửa nhá! ^^)

   Cố Tứ Ngưu đời này chưa gặp được nhiều quý nhân, nhưng vẫn nghe quý nhân thường cao cao tại thượng, thèm đem dân chúng bình thường như bọn họ vào mắt. tại Nhiếp Tuyên khách khí như thế, đâu có giống như thế, lập tức, Nhiếp Tuyên ở trong cảm nhận của , hình tượng nâng lên được mấy phần.

   Đám người Trừng Tâm cũng kỳ quái, công tử tuy bình thường luôn hé ra khuôn mặt tươi cười nghênh nhân, nhưng mà chưa từng thấy qua công tử nhiều như thế, mọi người thân cận đều biết, tính tình công tử chân là lạnh lùng như thế nào.

   Kỳ Nhiếp Tuyên nghĩ muốn nhiều cho lắm, đối Cố gia ấn tượng cũng tệ, nhất là tiểu nhân nhi kia, chưa từng gặp qua đứa trẻ xinh đẹp lại nhu thuận như thế bao giờ. Ở trong mắt Nhiếp Tuyên nàng là đứa trẻ chọc người thương đến vậy cho nên đối nàng cũng tốt lên chút. Gian nhà này bất quá chỉ là biệt viện của mà thôi, nếu có vị bằng hữu bình thường đến đây ở, cũng nhường lại, huống chi lập tức rời bến!

   Mèo Con biết sau khi mình chạy trốn lâu bọn đại ca tới, nàng khỏi khóe miệng run rẩy, cảm thấy thân thương tích tựa hồ là mình làm mình chịu! Nhưng mà lại suy nghĩ, nàng cũng ngồi chờ người khác tới cứu, thế giới này, có thể dựa vào chỉ có chính bản thân mà thôi.

   Vào năm lâu, Nhiếp Tuyên liền rời bến, Vương thị cùng Nam Qua lưu lại tại biệt viện của Nhiếp Tuyên chiếu cố Mèo Con, Cố Phúc cùng Trần Quân Ngọc bị Liễu giáo thụ bắt ôn luyện. Cố Toàn cũng bởi vì cùng Liễu Văn Lý là bạn cùng chung hoạn nạn, theo Liễu Văn Lý cùng nhau học hành ở Liễu gia. Cố Quý thuê gian nhà ở trong trấn để Cố Lộc mở cửa hàng. Mà Cố Lộc cùng Cố Thọ hai người năm sau liền ra ngoài, Cố Thọ ngay cả hai tháng sính lễ của mình đều bỏ lỡ, may mắn Tôn gia nhị lão có chút thông tình đạt lý, cũng đồng ý để cùng Cố Lộc ra ngoài trải nghiệm.

   Mèo Con ở biệt viện dưỡng thương, mẹ con Liễu gia cũng thường xuyên tới thăm, thường xuyên qua lại, Vương thị cùng Liễu phu nhân cũng dần dần thân thiết, hai người ở chung vô cùng tốt, Mèo Con cùng Liễu Văn Lệ cũng dần dần vô cùng thân thiết. Nhưng mà Mèo Con phát nha hoàn nơi này rất ít, chỉ có hai người Vãn Chiếu, Tình mà thôi, mặt khác đều là nam đinh. Mà phục sức tùy thân của Nhiếp Tuyên lại thích bên ngoài mua, cho nên hai người luôn bề bộn nhiều việc, cả ngày ngồi ở trong phòng thiêu thùa may vá, Mèo Con chờ tay khỏe lại liền chủ động giúp các nàng gánh vác chút.

   Hôm nay lúc Liễu Văn Lệ đến thăm Mèo Con, liền thấy nàng nằm ở giường thêu cái gì đấy, khỏi kinh ngạc : “Tiểu Miêu, tay muội khỏe rồi sao? Tại sao nghỉ ngơi nhiều chút?”

   Mèo Con buông tay xuống : “Tay sớm khỏe rồi, người muội miệng vết thương tuy nhiều, nhưng mà phần lớn miệng vết thương đều ở da, sớm lành lại rồi, tỷ tỷ người xem”. Nàng vươn người, quả nhiên miệng vết thương người đều tốt lên nhiều, ngay cả ngón tay cũng lành lại, móng tay cũng dài ra: “Mấy ngày này nằm ở giường vẫn nhúc nhích, muội sớm thành mốc meo!”. Nàng cười tủm tỉm .

   Liễu Văn Lệ lắc đầu : “Nha đầu này, biết lá gan là như thế nào mà lớn đến vậy?”. Dám từ tường nhảy xuống , ngay cả nàng vừa thấy bốn móng tay đều bị tróc bị dọa đến thiếu chút nữa ngất xỉu , nhưng nha đầu kia cư nhiên còn ở bên cười hì hì an ủi mọi người.

   Mèo Con thè lưỡi, Liễu Văn Lệ nhìn nàng thêu : “Muội thêu quạt cho ai vậy? Thêu tinh xảo nha!”. Nàng thích buông tay thưởng thức. Đồ án quạt là nhất tùng mặc trúc, mặc dù dùng đều là màu đen, nhưng có trình tự đậm nhạt linh động, vừa nhìn thấy giống như bức tranh .

   “A, đây là thêu cho Nhiếp đại ca”. Mèo Con : “Ta thấy mọi người đều bận bịu, liền xung phong tiếp nhận”

   Liễu Văn Lệ cũng là nữ tử tay chân linh hoạt, nhất là mặt thêu thùa may vá, cũng là do thỉnh tú nương tay nghề cao đến dạy ở trong nhà, nhưng mà nhìn thấy tay nghề của Mèo Con, vẫn là tự than thở : “Tiểu Miêu, màu mực đen nhạt khác biệt lại nhiều như thế, làm sao mà muội có thể phân biệt được a?”

   Mèo Con nghĩ nghĩ : “Muội cảm thấy được thêu cây trúc cũng giống như vẽ tranh, bức tranh chúng ta hay vẽ lá cây, luôn từ đậm đến nhạt, thêu hoa cũng giống như vậy...”. Liễu Văn Lệ cũng hưng trí bừng bừng, nổi lên tâm ý thế là hai người ngồi xuống thảo luận dứt.

   Bên này Vương thị cũng vừa may giầy vừa trò chuyện cùng Liễu phu nhân. Liễu phu nhân hỏi: “Muội muội, muội làm giầy cho ai vậy?”

   Vương thị : “Mấy đứa đều làm đủ cả rồi, nhưng mà đôi giầy này là làm cho Nhiếp công tử. Muội chỉ làm phần đế giày, còn phía đều là do Mèo Con thêu”

   Liễu phu nhân : “Cái này đều do Tiểu Miêu thêu sao? Chậc chậc, tay nghề xuất sắc a! Muội muội, muội là hảo phúc khí a, nuôi dưỡng được đứa con tốt như vậy”. Nàng kinh ngạc cầm lấy chiếc hài ngắm nghía, mặt thêu trúc thạch, thạch đá lởm chởm, cành trúc cao ngất, Liễu phu nhân nhìn xem kinh ngạc liên tục, do dù là Lệ nương cũng thêu đẹp như thế này, mặc dù Lệ nương từ theo tú nương có tiếng học thêu thùa.

   Vương thị cười : “Tỷ tỷ, tỷ cũng đừng hâm mộ muội, Lệ nương cũng là đứa trẻ ngoan, lại tỷ còn có Văn Lý a”

   Liễu phu nhân nghe nhắc đến con trai và con của mình mặt mày liền hớn hở, Vương thị cùng Liễu phu nhân chuyện hồi, nhịn được, rốt cục : “Tỷ tỷ, Nhiếp công tử tuổi cũng còn , vì cái gì tìm vị phu nhân để chiếu cố mình a?”

   Nhắc đến việc này, Liễu phu nhân liền nhịn được đỏ hốc mắt: “Ai, muội muội, muội biết, Trí Viễn là người mệnh khổ a!”

   Vương thị vừa nghe nghi hoặc hỏi: “Chẳng lẽ… phu nhân của Nhiếp công tử qua đời?”

   Liễu phu nhân thở dài lắc đầu: “ phải, đứa này còn chưa có cưới vợ a!”

   “A?!” Vương thị kinh ngạc : “Muội nhớ lễ mừng năm mới vừa rồi Nhiếp công tử đều hai mươi mốt tuổi phải ? Còn chưa có cưới vợ sao?”

   Liễu phu nhân thở dài : “Muội muội, ta với muội cũng phải người ngoài, nhưng mà chuyện này, muội cũng được với người ngoài, thằng bé Trí Viễn này, mệnh khổ a! Vì hôn , đại tẩu của ta cũng biết khóc hết bao nhiêu”

   Vương thị vội vàng : “Muội nhất định với ai hết!”

   Liễu phu nhân thở dài : “Đứa cháu này của ta có năm vị hôn thê đều chết cả!”

   *****
   Spoil chương sau: Chương 29 - Bi kịch của Nhiếp Tuyên

   Đây là cảm nghĩ khi Mèo Con nghe về bi kịch của Tuyên:

   "...Mèo Con nghe thấy lời của Liễu Văn Lệ, hoa lệ lệ 囧 , Nhiếp Tuyên này thấy thế nào cũng giống như nam nhân bị hôn nhân đánh bại a? Lại , nàng cũng nghe Nhiếp Tuyên hàng năm đều rời bến qua rất nhiều quốc gia, loại nam nhân trải qua sóng to gió lớn này, bởi vì này điểm này mà suy sụp, cả ngày rầu rĩ vui bi thương hậm hực sao? Nghĩ đến việc Nhiếp Tuyên mặc quần áo trắng đơn bạc, lúc nửa đêm người chuyện, đến hoa viên, bi thương ngẩng đầu lên, nhìn bầu trời trăng sáng, hậm hực thở dài ngâm thơ, Mèo Con khỏi rùng mình cái, cảm thấy được người mình da gà đều nổi lên!"

   Còn đây là cảm nghĩ của Liễu Văn Lệ khi Liễu phu nhân sợ Nhiếp gia chê gia cảnh nhà họ Cố:

   "Liễu Văn Lệ gật đầu : “Con biết”. Tuy nhiên lại thầm nghĩ trong lòng, mẹ chỉ lo lắng Cố gia xứng với Nhiếp gia, Nhiếp gia có thể đáp ứng việc hôn nhân này, tại sao lại nghĩ đến Cố gia có thể đáp ứng a? Thanh danh biểu ca thế kia, cho dù là người khác cũng vì con suy nghĩ đôi chút, huống chi Cố gia người ta sủng con như vậy. Nhưng mà Liễu Văn Lệ ở trước mặt Liễu phu nhân cũng dám thẳng điều này."
   Last edited by a moderator: 18/9/14
   tart_trungPhong nguyet thích bài này.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 29 - BI KỊCH CỦA NHIẾP TUYÊN

   Edit: Quan Vũ Phán
   Beta: Quảng Hằng tỷ


   •……♥……•​
   “Năm?!” Vương thị kinh ngạc bưng kín miệng mình: “Toàn bộ chết?!”. Nàng lắp bắp hỏi, Nhiếp công tử mệnh cũng quá cứng rắn ?

   Liễu phu nhân hốc mắt đỏ hồng : “Muội muội, muội biết năm cuộc hôn nhân này của đều oan uổng a!”. Liễu phu nhân nghẹn ngào tiếng, mới chậm rãi : “Trí Viễn là do đại tẩu của ta sinh hạ lúc ba mươi mấy tuổi, là trái tim của đại ca, đại tẩu của ta. Lúc sinh , có cùng Kim gia lục nương ở Thái Nguyên chỉ phúc vi hôn, Kim nương hơn hai tháng. Kim phu nhân cũng có tuổi mới sinh con , Kim phu nhân thân thể vốn yếu ớt, lúc sinh Kim nương, lại là sinh non cộng thêm khó sinh, sau khi Kim nương ốm yếu, còn chưa đầy trăm ngày, liền chết non”

   Vương thị thở dài : “Đứa trẻ này đáng thương, sớm chết yểu”. Nàng đỏ hốc mắt lên : “Muội cũng có ba đứa con bị chết non a!”

   Liễu phu nhân : “Cũng phải a! Ai, sau khi Kim nương này chết, lúc Trí Viễn được năm tuổi, đại ca của ta lại vì tìm cuộc hôn nhân, là Hà nương ở Thương Châu, nhưng mà đính hôn còn chưa đến nửa năm, Thương Châu bạo phát bệnh dịch, nương năm tuổi này cũng yếu ớt, cũng nhiễm bệnh dịch chết

   Vương thị thở dài : “Cái chết này cũng thể tránh khỏi, muội nhớ bệnh dịch ở Thương Châu năm đó, chết ít người a. Còn có người chạy nạn đến chỗ bọn muội!”

   Liễu phu nhân : “Cũng đúng! Đây chính là thiên tai a! Nhưng mà từ sau hai chuyện này, biết là người nào ác mồm ác miệng, bắt đầu Trí Viễn là mệnh khắc thê, ngay từ đầu vẫn chỉ ở vùng Ký Châu, sau lại truyền ra mọi người đều biết. Làm hại Trí Viễn vẫn tìm thấy nương thích hợp để thành thân, mãi đến lúc mười ba tuổi, Tô gia ở kinh thành đột nhiên đem con của vợ cả là nhị nương gả cho Trí Viễn. Vị Tô nương kia so với Trí Viễn lớn hơn hai tuổi, nhưng đại ca của ta cảm thấy được Ttô gia cùng Nhiếp gia dòng dõi ngang hàng, tuổi cũng tính nhiều lắm, liền đáp ứng. Sau khi hai nhà trao đổi hôn thư, Tô gia vội vã muốn thành thân. Đại ca của ta cảm thấy có chút kỳ quái, liền phái người đến Tô gia thầm dò hỏi chút”

   Vương thị vội vàng hỏi: “Kết quả thế nào?”

   Liễu phu nhân mặt lên tia tức giận : “Kết quả là Tô nương kia tuân thủ quy củ, cùng gia đinh gian díu, còn có thai!”

   Vương thị kinh hô : “Như thế này làm sao được a?”

   Liễu phu nhân : “Đúng vậy! Đại ca của ta biết được rất giận dữ, cố ý từ hôn, kết quả Tô phu nhân kia quỳ xuống đau khổ cầu xin, đại ca mới đồng ý với Tô gia đem Tô nương đưa đến chùa thanh tu, lúc tuyên báo nương bạo bệnh chết !”

   Vương thị thở dài, Liễu phu nhân dùng khăn lau nước mắt : “Thanh danh khắc thê của đứa cháu này lại thêm nặng. Lúc mười sáu tuổi, còn chưa bàn đến chuyện hôn nhân, sau đó tẩu tẩu của ta bất đắc dĩ chỉ có thể tìm Lý gia ở gần đấy bàn bạc hôn nhân, định lấy là thứ nữ của nhà ấy, nhưng Lý nương, lúc ấy mới mười ba, cho nên phải chờ thêm hai năm”

   Vương thị : “ xảy ra chuyện gì nữa chứ?”

   Liễu phu nhân thở dài : “Cũng có a! Lúc sắp đến thời điểm thành thân, Lý gia đột nhiên tuyên bố Lý nương bạo bệnh chết rồi, nhưng mà đại ca như thế nào cũng tin, nương khỏe mạnh đến thế, như thế nào lại đột nhiên chết ? Lúc ấy đại tẩu của ta sợ Lý nương đột nhiên bạo bệnh, cho nên khi xem mặt Lý nương, còn dẫn theo hai nữ y trong cung đến bắt mạch! Đều xác định Lý nương thân thể khỏe mạnh, mới đính hôn. Đại ca của ta phái người đến Lý gia thầm điều tra nghe ngóng, xác định có phải Lý nương chết. Nếu là đột nhiên chết, thanh danh khắc thê của cháu ta thành !”

   Vương thị : “ điều tra xong chưa?”

   Liễu phu nhân : “ điều tra xong! Đứa trẻ kia chết, nhưng phải là bạo bệnh chết, mà là tự mình treo cổ tự tử. Lý nương là thứ nữ, từ chịu mẹ cả là Lý phu nhân đánh chửi, ngay cả vài huynh đệ tỷ muội con của vợ cả cũng thường xuyên đánh chửi quát mắng nàng, trong nhà người hầu cũng đem nàng thành tiểu thư để đối đãi, nghe từ đến lớn, vẫn chưa từng ăn cơm no. Sau lại bởi vì nàng đính hôn với Trí Viễn, Lý phu nhân vì mặt mũi, mới đối với nàng tốt lên ít, nhưng mẹ đẻ của Lý nương vẫn bị đối xử tệ. Ngày đó Lý nương thấy mẹ đẻ của mình bị đệ đệ là con vợ cả cầm roi quật, nhịn nổi nữa, liền đem đệ đệ đẩy chút, làm hại đệ đệ ngã phát, phần ót bị sưng. Sau khi Lý phu nhân kia biết được, đánh Lý nương nhưng lại đem mẹ đẻ của nàng hung hăng đánh, bán đến…”. Liễu phu nhân đến đây, có chút đành lòng : “Bán đến chỗ sạch ! Sau khi Lý nương kia nghe được, liền treo cổ tự tử”

   Vương thị nghe vậy thở dài: “Đứa trẻ này mệnh là khổ a!”

   Liễu phu nhân tiếp: “Cũng đúng! Sau khi Lý nương chết, thanh danh khắc thê của Trí Viễn bị người ta truyền càng như ! Đại tẩu của ta vì việc này, biết khóc bao nhiêu lần, tìm đến rất nhiều gia đình, người ta cũng chịu đem nữ nhân gả cho Trí Viễn, người nguyện ý đại ca, đại tẩu của ta lại chướng mắt. Cho đến năm trước, Dương gia ở Tuyền Châu phái người đến làm mai, là có vị nương cũng có hôn phu chết rồi, muốn gả cho Trí Viễn. Đại ca, đại tẩu của ta bị vài cuộc hôn nhân trước làm cho hoảng sợ, liền phái người Tuyền Châu nhìn vị nương kia”

   Vương thị : “Kết quả thế nào?”

   Liễu phu nhân : “Người phái là tâm phúc của đại tẩu ta, lúc trở về, là Dương nương trừ bỏ nhìn yếu đuối chút, cũng có gì chỗ tốt, người cũng trong sạch. Đại tẩu của ta cũng an tâm, liền vui vẻ chuẩn bị hôn . Vừa lúc Dương gia cũng muốn sớm chút thành thân, cho nên hai nhà chuẩn bị rất nhanh chóng. Nhưng mà ngay trước khi thành hôn, nương kia cũng qua đời!”

   Vương thị che miệng : “Tại sao lại như thế?!”

   Liễu phu nhân khóc : “Đại tẩu chết sống cũng tin, nên phái người đến nhìn thi thể của Dương nương, nguyên lai vị nương kia bị bệnh lao hơn năm, mắt thấy qua khỏi, Dương phu nhân thương tiếc con tương lai có con cái lo lắng, cho nên muốn tìm cho con nhà chồng. Dương gia đem chuyện này giấu người phái đều bị lười”

   Vương thị nghi hoặc : “Nhưng mà bị lao, mọi người lại nhìn thấy sao?”

   Liễu phu nhân : “Dương gia phái nương đến thay thế cho Dương nương, Dương nương , tất cả mọi người chưa có nhìn thấy”

   Vương thị : “ quá đáng!”

   Liễu phu nhân : “Cũng đúng! Dương gia còn muốn để cho Dương nương đến táng trong mộ phần nhà họ Nhiếp chúng ta, trong nhà kiên quyết đồng ý. Trí Viễn đáng thương, vì việc này, trong lòng thoải mái, đợi qua năm mới liền theo thuyền ra ngoài, những chuyện này đều là việc cửu tử nhất sinh, nhưng mà trong nhà khuyên như thế nào, cũng chịu nghe!”

   Vương thị thở dài : “Miệng người đáng sợ a!”

   Liễu phu nhân : “Muội muội, phải ta khoe khoang cháu của mình, đứa cháu này của ta từ thông minh nhu thuận, mười bảy tuổi liền thi đậu, nếu phải liên tục phát sinh nhiều chuyện như vậy, làm cho muốn ra ngoài giải sầu, cháu của ta sớm làm quan rồi”

   Vương thị gật gật đầu : “Đúng vậy, Nhiếp công tử còn cứu Mèo Con nhà chúng ta, đối với người ngoài cũng hiền lành, công tử thế gia bình thường như , là hiếm thấy a!”

   Liễu phu nhân gật gật đầu : “Đúng vậy”

   Lúc Liễu phu nhân ở cùng Vương thị về lịch sử đính hôn bi thảm của Nhiếp Tuyên, Liễu Văn Lệ cũng cùng Mèo Con bát quái chuyện đính hôn của Nhiếp Tuyên. Sau khi Mèo Con nghe xong, trong lòng thầm thầm, lịch sử đính hôn của người này cũng là khủng bố a! Miệng nàng vẫn là thở dài tiếng: “Nhiếp đại ca, là rất đáng thương”

   Liễu Văn Lệ vụng trộm ngắm Mèo Con liếc mắt cái, cắn cắn môi dưới, quanh co nửa ngày. Mèo Con nghi hoặc nhìn Liễu Văn Lệ, nàng muốn cái gì? Liễu Văn Lệ nhăn nhó hồi, liên thanh : “Cũng đúng a! Muội đừng thấy biểu ca cả ngày cười tủm tỉm, kỳ trong lòng thực đau khổ”

   Mèo Con nghe thấy lời của Liễu Văn Lệ, hoa hoa lệ lệ 囧 , Nhiếp Tuyên này thấy thế nào cũng giống như nam nhân bị hôn nhân đánh bại a? Lại , nàng cũng nghe Nhiếp Tuyên hàng năm đều rời bến qua rất nhiều quốc gia, loại nam nhân trải qua sóng to gió lớn này, bởi vì này điểm này mà suy sụp, cả ngày rầu rĩ vui bi thương hậm hực sao? Nghĩ đến việc Nhiếp Tuyên mặc quần áo trắng đơn bạc, lúc nửa đêm người chuyện, đến hoa viên, bi thương ngẩng đầu lên, nhìn bầu trời trăng sáng, hậm hực thở dài ngâm thơ, Mèo Con khỏi rùng mình cái, cảm thấy được người mình da gà đều nổi lên!

   Liễu Văn Lệ vội vàng : “Tiểu Miêu, muội lạnh sao? Đừng thêu thùa nữa nằm xuống nghỉ ngơi hồi

   Mèo Con gật gật đầu, che miệng đánh ngáp cái : “Ừm, muội cũng buồn ngủ chút”. Thương tích lần này của nàng có chút nặng, đến tại tinh thần còn có hoàn toàn khôi phục lại.

   Liễu Văn Lệ : “Sắc trời cũng sớm, ta cũng phải trở về”. Nàng thấy Mèo Con tự mình cố gắng cởi quần áo, khỏi nhíu mi : “Muội sao bảo nha hoàn hầu hạ?”

   Mèo Con cười : “Muội chỉ là đứa con ở nông thôn, cần gì nha hoàn hầu hạ a!”

   Liễu Văn Lệ điểm cái mũi của nàng : “Quỷ nha đầu, về sau có chuyện gì, bảo Vãn Chiếu, Tình giúp muội chuẩn bị cho tốt”

   Mèo Con vội vàng lắc đầu : “Muội ở nơi này, là phi thường phiền toái Nhiếp đại ca , như thế nào còn có thể phiền toái người nhà của huynh ấy a?”. Đầu lắc hồi, nàng liền rên rỉ tiếng, cái ngã kia chắc đem não nàng chấn động phát a!

   Liễu Văn Lệ vội giúp đỡ nàng nằm xuống : “Đừng lộn xộn nữa, mau nằm xuống”

   Mèo Con mơ mơ hồ hồ lên tiếng, vô lực nằm ở giường, nhắm mắt lại liền ngủ.

   Liễu Văn Lệ khinh thủ khinh cước tiêu sái ra ngoài, đường về nhà, Liễu phu nhân gấp thể chờ hỏi: “Thế nào? Tiểu Miêu có phản ứng gì?”

   Liễu Văn Lệ lắc lắc đầu : “ có gì a, chỉ câu biểu ca rất đáng thương. Con nghe lời mẹ , biểu ca vì việc này, cả ngày rầu rĩ vui, nàng cũng có tiếp lời”. Nàng có điểm mặt đỏ cúi đầu, trong lòng cũng có chút nén giận mẹ cả, như thế nào có thể để cho nàng nương chưa xuất giá cùng đứa trẻ loại chuyện này a?

   Liễu phu nhân : “Vậy nàng có mệnh của Trí Viễn gì ? Khắc thê này nọ a?”

   Liễu Văn Lệ lắc đầu : “, con thấy nàng có cái gì thái độ gì, cảm giác…” nàng cắn môi dưới : “Hình như là nghe chuyện bình thường, phải chuyện chung thân đại …”

   Liễu phu nhân nghĩ nghĩ, thở dài : “Ai, ta đều quên đứa trẻ này năm nay cũng mới chín tuổi, lại là từ ở nông thôn, cùng vài vị ca ca đùa giỡn, chỉ xem Trí Viễn như ca ca, tất nhiên có tâm tư kia”

   Liễu Văn Lệ : “Mẹ, gia cảnh Tiểu Miêu và biểu ca, có thể hay kém chút? Đại cữu đáp ứng sao? Lại tuổi tác cũng khá chênh lệch?”. Nhiếp gia chính là đại thế tộc truyền lưu mấy trăm năm, biểu ca lại là con trai dòng chính trưởng, Tiểu Miêu dù sao cũng là nương ở nông thôn, như thế nào có thể xứng đôi?

   Liễu phu nhân : “Biểu ca con trừ bỏ tuổi so với Mèo Con lớn chút, nhưng mà ai lại lớn lên a? Lại tuổi cũng tính quá lớn, con xem đại bá mẫu của con phải còn bá phụ của con hai mươi tuổi? Ta cũng phải cầu hôn bây giờ, chỉ đợi sau khi có kết quả thi Hương của Cố Phúc, nếu có thể thi đậu, coi như là thành quan. Nhà bọn họ trước kia cũng có vài vị tú tài, xem như dòng dõi nửa thư hương, chờ Cố Phúc thi đậu cử nhân, gia thế miễn cưỡng cũng xứng đôi, dù sao Trí Viễn ... ”

   Liễu phu nhân thở dài : “Nha đầu kia tuy gia cảnh kém chút, nhưng công dung ngôn hạnh lại tốt, nữ tử thế gia bình thường cũng hiếm có. Cố gia có thể cùng Nhiếp gia mai mối, đối với bọn họ cũng là có lợi lớn. Chúng ta đối với Cố gia cũng là hiểu , con cái nhà họ tốt như vậy, nhất là Cố Phúc cùng tiểu Ngũ, là rất thông minh!”

   Liễu Văn Lệ thản nhiên : “Đúng vậy, mẹ xem từ sau khi tiểu Ngũ cùng Văn Lý học hành, Văn Lý cũng chăm chỉ hơn nhiều a! Quả nhiên để cho hai đứa học chung là đúng đắn!”

   Liễu phu nhân cũng cười : “Đúng vậy, cũng biết tiểu Ngũ nhưng thế nào mà lớn lên, Sử Ký rối rắm như vậy, xem lần liền đều có thể nhớ kỹ, đứa thông minh! Đúng rồi!”. Liễu phu nhân đột nhiên như là nhớ tới cái gì liền : “Chờ thi hương xong, nếu là Cố Phúc thi đậu cử nhân, dạy Tiểu Miêu chút quy củ của thế gia, ta liền viết thư với đại tẩu, xem có thể đem việc này làm thành

   Liễu Văn Lệ gật đầu : “Con biết”. Tuy nhiên lại thầm nghĩ trong lòng, mẹ chỉ lo lắng Cố gia xứng với Nhiếp gia, Nhiếp gia có thể đáp ứng việc hôn nhân này, tại sao lại nghĩ đến Cố gia có thể đáp ứng a? Thanh danh biểu ca thế kia, cho dù là người khác cũng vì con suy nghĩ đôi chút, huống chi Cố gia người ta sủng con như vậy. Nhưng mà Liễu Văn Lệ ở trước mặt Liễu phu nhân cũng dám thẳng điều này.

   Liễu phu nhân và Liễu Văn Lệ có điểm khác nhau, hai người mặc dù đều là thứ xuất, nhưng Liễu phu nhân sinh ra mẹ đẻ chết, từ được mẹ cả nuôi dưỡng, xem như con ruột, hôn cũng là nàng tự mình chọn lấy Liễu giáo thụ mà gả, từ duy ngã độc tôn, quan tâm ý tưởng của người khác. Nhiếp Trí Viễn lại là đứa cháu nàng nhất, nàng chỉ lo lắng người ta xứng hay xứng đôi với Nhiếp Trí Viễn, lại nghĩ tới Cố gia đáp ứng gả con . Mà bản thân Liễu Văn Lệ lại giống như vậy, tuy vẫn có Liễu phu nhân nuôi nấng, chưa từng đánh chửi ngược đãi nàng, nhưng mà chưa từng quá hòa nhã với nàng, nàng nhìn vấn đề, phương diện cũng hoàn toàn bất đồng với Liễu phu nhân.

   Hai người sau khi xong, liền lặng im, lẳng lặng ngồi ở trong xe ngựa, Liễu Văn Lệ cầm lấy kim chỉ tùy thân lên thêu thùa, Liễu phu nhân thấy vậy rất vừa lòng gật gật đầu, dựa vào đệm mềm, nhắm mắt dưỡng thần.
   Last edited by a moderator: 18/9/14
   tart_trung, Phong nguyetvanlactamviem thích bài này.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   CHƯƠNG 30 - KẾT CỤC CỦA PHÁCH TAM

   Edit: Quan Vũ Phán
   Beta: Quảng Hằng tỷ   Lúc vừa có cảm giác tỉnh lại, sắc trời muốn tối đen: “Mẹ?”. Mèo Con dụi dụi mắt, nhìn thấy Vương thị ngồi dưới đèn để may giày, khỏi mơ hồ kêu tiếng, đẩy ra chăn đứng dậy.

   Vương thị nghe thấy con kêu to, buông hài để xuống tới: “Bé ngoan tỉnh rồi à, có đói bụng ?”. Nàng ngồi xuống bên giường, thương vuốt đầu con , chỉnh lại quần áo của nàng: “Mẹ có nấu cháo cho con, mẹ nghĩ con cũng sắp tỉnh lại, để mẹ bảo đại tẩu của con hâm lại cho nóng”

   câu thực bình thường, lại làm cho Mèo Con nghe đến vui vẻ, nàng khỏi làm nũng bổ nhào vào trong lòng Vương thị: “Dạ!”. Đối với mẹ con cái là bảo bối! Những lời này chút cũng sai!

   Vương thị cười nhìn con cọ cọ vào trong ngực của mình, ánh mắt vuốt khuôn mặt nhắn của nàng, là Mèo Con a! “Lớn như vậy mà còn làm nũng, mau mặc quần áo, đừng để cảm lạnh!”

   “Dạ!”. Mèo Con nhấc tay để cho Vương thị giúp nàng mặc quần áo, Vương thị : “Mèo Con, phòng ở trong nhà chúng ta sửa sang xong rồi, tại cũng sắp đến tháng tư, cuối tháng ngày mười sáu tam ca của con thành thân, mẹ phải về lo lắng hôn cho . Thân thể của con còn chưa khỏe hẳn, chịu nổi xốc nảy. Liễu phu nhân là để con và đại tẩu ở lại Liễu phủ thời gian, đợi cho sau tháng năm, con theo đại ca của con về nhà”

   Mèo Con : “Dạ. Mẹ, chúng ta được ở chỗ của Nhiếp đại ca sao?”

   Vương thị lắc đầu : “ được, phiền toái người ta, dù sao cũng quen biết”

   Mèo Con vừa định , chẳng phải là có quan hệ với Liễu gia sao? Tuy Liễu Văn Lệ gả cho Ngọc Ca, nhưng sau nghĩ lại chút, đại ca cũng là đệ tử thân truyền của Liễu giáo thụ a! Quan hệ sư đồ thời cổ đại là vô cùng thân mật, phải năm đó Phương Hiếu Nho liên luỵ mười tộc, nhiều tộc trong đó có quan hệ bằng hữu thầy trò sao?

   “Tiểu ca cùng trở về với mẹ sao?”. Mèo Con hỏi, mọi người trong nhà đều về? Chỉ trừ đại ca, Ngọc Ca, dù sao thi Hương vẫn trọng yếu hơn. Nhị ca cùng tam ca đến bây giờ còn có trở về, nếu tiểu ca quay về, chẳng phải chỉ có mình tứ ca hỗ trợ?

   Vương thị ngạc nhiên cười : “Mẹ với cha con hãy còn chưa nghĩ đến điểm này a!”. Nàng cười : “Tiểu ca của con còn phải học a, lại về giúp được cái việc gì, còn làm cho mọi chuyện rắc rối hơn à! Để nó ở lại cùng con tại Liễu gia, mẹ cũng yên tâm chút”

   Mèo Con : “Dạ, ngày mai con chuyển đến Liễu gia phải ?”

   Vương thị : “Ừ, mẹ với Liễu phu nhân rồi, sáng sớm ngày mai nàng liền phái bà tử và nha hoàn đến đón các con”

   Lúc này Nam Qua bê bát cháo nóng vào, Vương thị tiếp nhận cháo nóng vừa đút con , vừa dặn dò Nam Qua đến Liễu gia phải chú ý số chuyện. Mèo Con kéo vạt áo Vương thị, hai mắt sáng trong suốt : “Mẹ, phòng ở sửa chữa xong rồi, có phải con phòng mới a?”

   Vương thị gật đầu : “Đương nhiên, cha con còn bảo người ta làm cho con nhiều đồ đạc mới a! Làm cho con cái giường to a!”

   Mèo Con nhất thời mắt sáng rỡ nhìn Vương thị: “Mẹ, mẹ cùng cha là cha mẹ tốt nhất thiên hạ, mẹ!”

   Vương thị nghe xong mừng rỡ cười ha ha: “Tiểu mồm mép linh tinh này, biết từ nơi nào học được?”

   Mèo Con vội vàng nhân cơ hội cầu : “Mẹ, con muốn tự mình bố trí phòng, có thể chứ?”

   Vương thị ngụm đáp ứng : “Đương nhiên có thể! Bất quá phải đợi vết thương của con khỏi mới được. Đại phu , tới tháng năm con mới có thể xuống giường!”

   Mèo Con cười khổ gật gật đầu, nàng cũng biết bị thương gân cốt cần phải trăm ngày mới khỏi, vết thương chân là lâu khỏe nhất, nếu ngay từ đầu trị tốt, chừng có di chứng, cho nên vẫn thực ngoan ngoãn nằm ở giường nhúc nhích.

   Sáng sớm hôm sau, mọi người sớm thức dậy, Vương thị trước tiên chuẩn bị tốt lắm cho con , mới yên tâm về nhà. Nam Qua giúp Mèo Con cởi áo khoác, bảo nàng nghỉ ngơi: “Mèo Con, ta ở kế bên, có việc muội gọi ta nha!”

   Mèo Con gật gật đầu : “Muội biết rồi, đại tẩu bản thân cũng phải cẩn thận”

   Nam Qua vuốt bụng cười : “Ta tốt lắm, đứa này thực ngoan a!”

   Mèo Con cười cười, lo lắng nhìn cái bụng của Nam Qua, lại cảm thấy khó chịu với đại ca, bụng của vợ to thế a! Ở cùng nhà, an ủi vài câu rất khó sao?! Chỉ biết mỗi ngày đọc sách! Nhưng mà nhìn đại tẩu sắc mặt vui mừng nhắc đến bộ dáng đại ca dụng công đọc sách, chỉ biết nàng chút đều thèm để ý đại ca lạnh lùng.

   Mèo Con phỏng chừng cho dù đại ca ngày nào đó đại ca cảm thấy sai lầm rồi, muốn cùng đại tẩu dạo phố, đại tẩu có lẽ còn có thể bảo đại ca mau đọc sách a? Cái này gọi là hiền lành sao? Mèo Con bĩu môi rất cho là đúng, nàng luôn luôn chỉ biết khi con nít khóc cho kẹo! Nhất là nữ nhân ở cổ đại, hiền thê cuối cùng chỉ biết biến thành nhàn thê, bị nam nhân quăng qua bên! Bất quá lời này, nàng cũng thể với đại tẩu

   “Cố thiếu phu nhân, Cố nương”. Lúc Mèo Con cùng Nam Qua chuyện, ngoài cửa vang lên thanh của Chương mụ: “Phu nhân thấy hai vị hành động tiện, cho nên bảo ta mang theo nha hoàn lại đây, bình thường cũng có thể giúp hai vị làm chút việc vặt vãnh”

   Mèo Con cùng Nam Qua kinh ngạc liếc mắt nhìn cái, Nam Qua đứng dậy mở cửa, Mèo Con đến bên giường lấy ra cái hà bao, bên trong có vài thỏi bạc, lúc Vương thị có cho nàng mười lượng bạc.

   Sau khi Chương mụ vào, đầu tiên là hành lễ với hai người, rồi mới : “Cố thiếu phu nhân, Cố nương, phu nhân thấy hai người hành động tiện, bảo ta tặng tiểu nha hoàn đến đây, làm chút việc này nọ”

   Mèo Con mỉm cười : “Làm phiền mụ mụ thay ta cảm ơn với Liễu phu nhân, là làm cho phu nhân thêm nhiều phiền phức”

   Chương mụ mỉm cười : “Cố nương khách khí, tất cả mọi người đều là thân thích, đây là việc nên làm”

   Mèo Con áy náy : “Chương mụ, người xem chỗ chúng ta là loạn! Nước trà còn chưa nấu a! Trước tiên người ngồi chút”

   Nam Qua vừa nghe, vội vàng muốn nấu nước, bị Chương mụ cứng rắn giữ chặt : “Ai da, Cố thiếu phu nhân của ta, ngài cần khách khí như vậy. Ta a, hồi bước

   Nam Qua bất lực nhìn nhìn Mèo Con, Mèo Con trong suốt cười : “Chương mụ là người đắc lực bên người phu nhân, ngày thường nhất định có nhiều việc, loại việc này lại phái người đến tiếng, phái người khác đến đây truyền vài lời là được”. Miệng nàng vừa xong, trong tay đem tiểu hà bao đưa vào tay Chương mụ.

   Chương mụ tiếp nhận tiểu hà bao, cười đến ánh mắt đều mị thành cái đường : “Cố nương là thân thích, phái những người khác lại đây ta cũng lo lắng, Tiểu Đào, vào đây hành lễ với nương”

   Mèo Con cùng Nam Qua chỉ thấy tiểu nha hoàn chừng mười hai mười ba tuổi, tiến vào cấp hai người cúi đầu: “Nô tỳ Tiểu Đào bái kiến Cố nương, Cố thiếu phu nhân”. xong liền cung kính đứng ở bên.

   Chương mụ : “Đúng rồi, Cố nương, phu nhân còn bảo ta lại đây hỏi người tiếng, bánh bao tàu hủ ky lần trước người làm như thế nào? Mùi vị đó lão phu nhân nếm thử, cũng hương vị ngọt ngào!”

   Mèo Con : “Lão phu nhân thích ăn? Kia là quá tốt, vừa lúc trước khi mẹ còn để lại chút tàu hủ ky, ta làm lát, rồi mang đến cho phu nhân”

   Chương mụ : “Này sao được a? nương bệnh còn chưa có khỏi a?”

   Mèo Con : “Nấu cơm cũng phải chuyện tốn nhiều sức lực, hôm trước lúc đại phu đến khám, còn ta nên thử lại, hoạt động gân cốt chút a!”

   Chương mụ nghe xong, liền mặt mày hớn hở : “ như vậy, liền làm phiền Cố nương”

   Mèo Con : “Cái này mà tính phiền cái gì”

   Mèo Con lại cùng Chương mụ hàn huyên vài câu, Chương mụ liền cáo từ rời . Tiểu Đào kia đứng ở nơi đó, Mèo Con miễn cưỡng dựa vào cái đệm, cùng Nam Qua buổi tối muốn ăn cái gì, hồi làm cho bọn Cố Phúc điểm tâm gì, đủ thứ chuyện linh tinh

   Tiểu Đào dần dần đứng được, chân vụng trộm động chút, Mèo Con đột nhiên ôn tồn hỏi: “ gọi là Tiểu Đào? Là ‘đào’ trong ‘quả đào’?”

   Tiểu Đào : “ nương đúng, nô tỳ đúng là ‘đào’ trong ‘quả đào’a!”

   Mèo Con cười : “Nghe cách chuyện, tựa hồ biết chữ?”

   Tiểu Đào lắc đầu : “Nô tỳ biết chữ, nhưng mà nghe mẫu thân nô tỳ , lúc sinh nô tỳ, đúng lúc cha nô tỳ được lão phu nhân ban cho… giỏ Tiểu Đào, cho nên mới gọi nô tỳ là Tiểu Đào”

   Mèo Con mỉm cười : “Tiểu Đào tên này tồi, có cảm giác khí vui mừng”

   Tiểu Đào cung kính : “Nô tỳ tạ ơn Cố nương khích lệ”

   Mèo Con ảm đạm cười, từ đầu giường lấy cái tiểu hà bao : “Ta bình thường cũng cầu gì, đại tẩu thân mình nặng nề, làm được nhiều việc, bình thường giúp đỡ tẩu ấy chút việc. Nhớ làm nhiều ít, làm việc tốt, tự nhiên có phần thưởng. Làm việc kém” Mèo Con đánh giá nàng liếc mắt cái, hơi hơi cười : “Chúng ta là khách, cũng có quyền xử trí, chỉ có thể đem trả lại cho Chương mụ”

   Tiểu Đào vừa nghe, sắc mặt hơi đổi : “Nô tỳ nhất định hảo hảo hầu hạ nương cùng thiếu phu nhân”

   Mèo Con thản nhiên cười : “Tốt lắm, xuống

   “Dạ!” Tiểu Đào cung kính lên tiếng, lui xuống.

   Nam Qua chờ Tiểu Đào , mới đành lòng : “Mèo Con, muội xem tiểu nương người ta tuổi còn mà phải hầu hạ người khác, vẫn đừng nên làm khó dễ người ta!”

   Mèo Con mỉm cười ngẩng khuôn mặt nhắn : “Đại tẩu, muội có làm nàng khó xử a! Tẩu xem, ta còn cho nàng tiền thưởng”

   Nam Qua nghĩ nghĩ : “Đúng, muội còn cho nàng tiền thưởng”

   Mèo Con thầm bĩu môi, nếu đại tẩu bình thường dễ dàng bị người ta lợi dụng, nàng tội gì phải làm ác nhân a? Loại đại thế gia này, thấy ngươi dễ khi dễ, liền cứ thế mà khi dễ. Hơn nữa nàng cùng Nam Qua đều là ở nông thôn, nô bộc này tuy rằng thân phận thấp, nhưng thực thích khinh thường nông dân.

   Nếu là đem tiểu nha đầu này phục tùng, nàng cùng đại tẩu về sau ở Liễu gia liền khổ sở! Mèo Con nhu nhu đầu, mới suy nghĩ hồi, đầu liền đau, may mắn chính mình đủ may mắn, sinh ra ở chỗ này. Nếu phải mẹ kiên trì chịu mang nàng , nàng mới lười ở lại Liễu gia a! May mắn ở chỉ vài ngày là phải .

   Nam Qua còn thêm: “Mèo Con, mấy ngày hôm trước đại phu có qua, muội nên giảm thiểu lại! Như thế nào có thể làm bánh bao cho bọn họ a?”

   Mèo Con trong lòng thở dài tiếng: “Đại tẩu, chúng ta tại là ở trong nhà người ta, tình phiền toái người ta như vậy, làm chút điểm tâm tính cái gì?”. Nàng nhìn thấy thần sắc lo lắng của Nam Qua : “Đại tẩu, sao, chân của muội lập tức khỏi rồi, vài bước có gì đáng ngại. Lại , buổi tối chúng ta phải nấu cơm, sao có thể mỗi ngày đều ngồi đợi ở giường”. xong nàng liền đứng dậy mặc quần áo. Nam Qua muốn giúp nàng lại bị nàng nhàng từ chối.

   Lúc đến phòng bếp, nàng ngồi ghế Tiểu Đào tiến vào, giúp nàng tay, nàng cùng Nam Qua làm bánh bao tàu hủ ky. Nhưng mà cả buổi chiều làm việc, hai người chỉ làm ra ba mươi cái bánh bao, bảo Tiểu Đào đem tặng.

   Tiểu Đào đưa đến phòng bếp, lại đưa đến chỗ Liễu phu nhân, Liễu phu nhân ngắm bánh bao liếc mắt cái, bảo hạ nhân cầm vào phòng bếp hấp chín sau đó đem cho thiếu gia, lão phu nhân, sau đó hỏi Tiểu Đào : “Thế nào? Bánh bao kia là Cố nương làm sao?”

   Tiểu Đào gật đầu : “Là cố nương làm, Cố thiếu phu nhân bất quá ở bên trợ thủ mà thôi”. mặt nàng lộ ra thần sắc bái phục : “Cố nương sau khi tới phòng bếp, an vị ở ghế , bảo nô tỳ trước làm cái gì, sau làm cái gì, chỉ huy gọn gàng ngăn nắp, chút cũng loạn, ba mươi cái bánh bao này, hồi liền làm xong”

   Liễu phu nhân lại hỏi ít chuyện sau khi Chương mụ rời , mới phất tay bảo nàng xuống. Liễu phu nhân lặng im lát, đột nhiên cười với Chương mụ: “Ngươi , Cố gia này làm sao mà nuôi được đứa con như thế? Dạy dỗ được tiểu nha đầu tốt đến thế?”

   Chương mụ cũng lắc đầu : “Ta cũng ràng lắm, nha đầu kia tựa hồ rất quen thuộc quy củ nơi này, chẳng lẽ là Cố tiên sinh với nàng?”

   Liễu phu nhân ngạc nhiên cười : “ đại nam nhân làm sao biết việc này, chắc là Lệ Nương trước số việc a?!”

   Nam Qua cùng Mèo Con ở chính là sân của Cố Phúc, hai người thấy trong phòng bếp có đầy đủ dụng cụ, liền tự mình nổ súng nấu cơm, Cố Phúc cùng Cố Toàn đương nhiên liền ăn cơm tại đây, phòng bếp chính của Liễu gia nấu ra món gì, còn bằng nửa của Nam Qua làm, lại càng bằng của Mèo Con.

   Mèo Con biết vài vị ca ca cũng thích ăn bánh bao tàu hủ ky, nhưng mà nàng bình thường làm biếng làm, tại nguyên liệu cũng đầy đủ, liền thuận tay làm vài cái cho ba vị ca ca.

   Cố Toàn sau khi tan học trở về, liền tiến thẳng đến phòng bếp, nhìn đến bánh bao hấp chín, nâng tay cầm lấy, lại bị tiếng ho của muội muội làm cho ngừng lại, cong cong đầu : “Ta trở lại ngay”. liền xông ra ngoài, rửa sạch tay, trở về liền cầm bánh bao ăn mãnh liệt, vừa ăn vừa : “Ta biết hôm nay muội làm bánh bao này, ta vừa mới nhìn thấy Văn Lý cũng ăn, nghĩ cũng biết là muội làm”

   Mèo Con đem đến cho bát sữa đậu nành : “Tiểu ca, uống chút sữa đậu nành, cẩn thận coi chừng nghẹn, ăn ít chút, hồi chờ đại ca trở về, ăn cơm chiều”

   Cố Toàn hơi ăn ba cái : “Ta ăn cơm chiều”

   Mèo Con mỉm cười : “Cơm chiều muội nấu nồi cháo, buổi tối chính là ăn cháo và bánh bao”

   Cố Toàn vừa nghe, liền buông tay : “Ta đây chừa bụng hồi lại ăn”

   Mèo Con : “Tiểu ca, mấy ngày nay huynh học hành thế nào? Có hài lòng ?”

   Cố Toàn : “Hài lòng, tiên sinh giảng nhiều thứ lắm, cũng thích đánh người”

   Mèo Con ngạc nhiên cười, đây là do trước đây huynh rất nghịch ngợm phải sao? Nàng thầm oán .

   Nhưng mà Cố Toàn lại hạ giọng thần bí hề hề : “Mèo Con, muội có biết người xấu bắt cóc muội xử như thế nào ?”

   Mèo Con ngẩn người, nhớ tới kia, còn có tiểu nam hài nọ, lúc trước nàng có hỏi qua đại ca, bọn họ thế nào? Đại ca chính là khinh miêu đạm tả nhàng bâng quơ câu: “Bọn họ tốt lắm”. Mèo Con than tiếng, nàng nếu là đứa trẻ tốt biết bao nhiêu, nhất định tin lời của đại ca, nàng cúi đầu hỏi: “Bọn họ làm sao vậy?”

   Cố Toàn : “Toàn bộ bắt lại sau đó trảm thủ!”

   Mèo Con sửng sốt, lập tức ảm đạm cười : “Đúng! Bọn họ đều đáng chết!”

   Cố Toàn thấp giọng : “Mèo Con, muội có biết , ta nghe Phách Tam kia, chính là lão đại của bọn chúng, bởi vì làm nhiều việc ác, bị tri phủ đại nhân, đương trường đánh đến chết tươi a!”

   Mèo Con ngẩn ra: “Đánh đến chết tươi?”

   “Đúng vậy!” Cố Toàn : “Người ác như vậy, chính là nên đánh chết như thế! Nghe thi thể cũng bị người ta quăng đến bãi tha ma a!”

   Mèo Con trong lòng cười lạnh, ai đánh chết, liền chỉ đánh chết mình Phách Tam? Hay là giết người diệt khẩu ? Mèo Con biết có lẽ mình nghĩ xấu người khác, nhưng nàng cảm thấy khả nghi.

   Lúc Cố Toàn còn hưng trí bừng bừng muốn tiếp gì đấy, lại bị tiếng ho làm sợ đến mức hồn vía lên mây, vội vàng quay đầu : “Đại ca”

   Cố Phúc nhìn tiểu đệ liếc mắt cái, liền cười với Mèo Con: “Còn muốn chuyện gì nữa? Có phải muốn ăn cơm hay ?”

   Mèo Con : “Được”. Nàng trong lòng thở dài, đáng tiếc a, về sau nhất định lừa tiểu ca kể lại chuyện của kẻ xấu xa kia mới được.
   Last edited by a moderator: 19/9/14
   tart_trung, Phong nguyetvanlactamviem thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :