1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Cuộc sống nhàn nhã ở Thiên Khải - Khán Tuyền Thính Phong

Thảo luận trong 'Cổ Đại Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   Chương 41: Đêm mùa hè 1
   Edit: Quan Vũ Phán
   Beta: Quảng Hằng tỷ
   *****

   Lúc nhóm Cố Quý về đến nhà sớm có nô bộc chờ ở cửa, vừa thấy bọn họ trở về, liền cười đón bọn họ vào trong phòng nghỉ chân, từ bên ngoài cửa vào ba người liền cảm thấy trận khí mát mẻ đánh úp lại, ba người thần sắc buông lỏng.

   Trong phòng ở hướng Nam có cái tháp trúc, đó để mấy quyển sách trúc, hai cái đệm, tháp còn hé ra mấy cái tháp , đấy để mấy bộ trà cụ. Ngoài cửa sổ là ao sen, gió lạnh từ từ thổi tới, làm cho tinh thần người ta rung lên. Cố Quý mời hai người ngồi tháp trúc, sau đó tiếng xin lỗi liền rời vào.

   Nhóm nô bộc dâng lên khăn mặt được nước giếng làm mát, Chu Quý cùng Nhiếp Tuyên vui vẻ tiếp nhận khăn mặt. Sau khi lau mặt xong, nhóm nô bộc lại dâng lên trà lạnh, điểm tâm, hai người ở bên ngoài nóng bức gần nửa ngày, đổ ít mồ hôi, sớm khát chịu nổi, tiếp nhận nước trà liền uống lên.

   Nước trà vừa vào miệng, Chu Quý nhãn tình liền sáng lên, nhất ngưỡng mà tẫn, thẳng hô: “ thống khoái!”

   nô bộc thấy vậy bèn vội vàng rót cho thêm chén, Chu Quý liên tiếp uống ba chén, còn lưu luyến rời. Gã bô bộc kia cười : “Chu công tử, cây me đất và ngân đan thảo này đều là vật tính hàn, uống ít có thể thanh nhiệt giải khát, uống nhiều tốt! bằng ngài trước dùng ít điểm tâm? Tiểu nhân quạt cho ngài, hồi liền mát mẻ”

   xong người nô bộc kia bèn cầm quạt lá cọ, đem chậu khối băng đặt ở bên cạnh Chu Quý, quạt về phía khối băng, đừng là Chu Quý, chính là Nhiếp Tuyên bên cạnh cũng cảm nhận được từng đợt cảm giác mát lạnh đánh úp lại. Chu Quý khen: “Khá lắm, ngươi cũng giỏi”. xong từ trong ống tay áo lấy ra khối bạc vụn cho .

   Người nô bộc tiếp nhận bạc, đem cây quạt đưa cho người kế bên, ý bảo tiếp tục quạt, sau đó cấp Chu Quý cùng Nhiếp Tuyên dập đầu : “Đa tạ công tử thưởng”

   Đừng là Chu Quý, ngay cả Nhiếp Tuyên cũng cười : “Khá lắm! Tu Văn quả nhiên có cách trị gia!”

   Nhiếp Tuyên nhanh chậm đem trong chén trà uống xong, đem chén để tháp, người sai vặt cũng rót cho đầy chén. Sau khi hai người rửa mặt và uống trà xong, cả người đều thả lỏng. Nương theo từng trận gió mát mẻ, Chu Quý dựa đệm tạm thời nghỉ ngơi, nhưng chỉ chốc lát mồ hôi lại đổ. Người nô bộc vừa được thưởng thấy thế bèn từ phía dưới tháp trúc lấy ra cái thảm bạc, cẩn thận để ở người Chu Quý.

   Nhiếp Tuyên đánh giá bày trí trong phòng, trong phòng bày trí thanh nhã, phần lớn là từ trúc. Phía Bắc có cái bác cổ, đấy bày đủ loại tượng điêu khắc gỗ, thậm chí còn bày ít đồ vật thường dùng này nọ, đồ vật để ngay ngắn có lấy chút bừa bãi.

   Phía Đông xếp bốn cái ghế tựa, hai mặt trái phải đều có kỷ trà, phía có bình hoa, trong bình cắm đầy hoa tươi. tường treo bức tranh sơn thủy hoa đào, ngọn bút thanh nhuận, màu sắc đạm nhã, trong sáng, thấp thoáng cao sâu, nhánh cây dao động, giống như có gió thổi qua. bức tranh còn có chữ: “Dục vũ hồng hoa hàm hiểu lộ, sạ tình tử mạch tiếu xuân phong”, chữ viết phiêu dật, khí khái linh vận. Tranh chữ này hiển nhiên tạo ra phong cách riêng, giống như làn gió.

   Nhiếp Tuyên nhìn đến xuất thần, tự chủ được đứng dậy đến trước bức tranh cẩn thận nhìn. Trong lòng cảm thấy kì lạ, biết là bút tích của huynh đệ nào trong Cố gia. bức tranh chỉ đề ngày tháng, nhưng có đề tên, trong lòng thầm tò mò. Bút tích bức tranh kia mặc dù tiêu sái, lại còn dẫn theo vài phần xinh đẹp, có điểm nhìn ra, chẳng lẽ là do nữ tử viết? Quay đầu hỏi gã hầu vặt bên cạnh: “Tranh này là do ai vẽ?”

   Người sai vặt lắc đầu biết, chỉ là đại thiếu gia trong nhà mang tới dán tại tường. Nhiếp Tuyên nhìn bức tranh hồi lâu sau, mới quay trở về ngồi lại tháp, thấy Cố Quý còn chưa đến, liền thuận tay cầm lấy mấy quyển sách tháp lên xem. Vừa thấy tên sách tự nhiên bật cười, dĩ nhiên là quyển chú giải “Tam Tự kinh”, mặt còn viết là cuốn thứ ba. Chú giải “Tam Tự kinh” có đến quyển thứ ba?

   Dù sao cũng làm gì, nhất thời tò mò, liền tùy tay lật xem. Vừa thấy lại phát bên trong hề ít tranh vẽ, khỏi tĩnh tâm cẩn thận đọc. Nguyên lai này quyển sách này là đem tất cả điển cố xuất trong “Tam Tự kinh” thể bằng hình ảnh, khó trách là đến quyển thứ ba. Người vẽ bút pháp tinh tế, nhân vật trong sách vẽ sống động, vẻ mặt nụ cười sôi nổi. Dưới bức tranh còn chú giải nguyên nhân sâu xa, còn có đánh giá đối với chuyện xưa.

   Đánh giá kia đúng trọng tâm toàn diện, đem lợi và hại tốt xấu nhất nhất liệt ra, tuy rằng đánh giá này bất quá chỉ là ít chuyện cũ mèm, nhưng ngữ khí sinh động khôi hài, lại mang theo vài phần hướng dẫn từng bước, làm cho người ta cảm thụ đến chút ý tứ hàm xúc thuyết giáo. Bất tri bất giác, lại đem cả quyển sách đều xem xong rồi. Sau khi xem xong, Nhiếp Tuyên có chút lưu luyến rời buông cuốn sách, mang theo vài phần chưa được thỏa mãn, trong lòng khỏi tán thưởng dụng tâm của người viết sách, thế này mới gọi là dạy học chân chính! Sách này phỏng chừng bọn thích xem ?

   Đột nhiên tâm niệm vừa động, ngẩng đầu nhìn bức họa kia, nhìn lại quyển sách trong tay, chữ viết trong quyển sách nhắn uyển chuyển, vừa thấy liền biết là của nữ tử. Mà chữ bức tranh đại bộ phận đều là chữ thảo, tiêu sái vô cùng lại thiếu vài phần xinh đẹp, nhưng nhìn vào lạc khoản ở cuối bức tranh, so với chữ viết trong sách vẫn có thể nhìn ra là từ người tay mà ra.

   Nhiếp Tuyên hỏi người sai vặt: “Đây là thư phòng của đại thiếu gia nhà ngươi?”

   Người sai vặt lắc đầu : “Thư phòng của mấy vị thiếu gia ở chỗ khác, nơi này vốn là chỗ để tiếp khách. Vì có ao sen mà đặc biệt mát mẻ. Mấy ngày nay thời tiết quá mức nóng bức, sau khi đại thiếu gia cùng nhị thiếu gia tan học, thích tới nơi này đọc sách”

   Nhiếp Tuyên : “Sách này cũng là của đại thiếu gia nhà ngươi”

   Người sai vặt cười : “Sách này là mấy vị thiếu gia cùng nhau dùng, nghe chỉ có duy nhất bộ gồm bảy cuốn, hai vị thiếu gia sử dụng rất cẩn thận”

   Nhiếp Tuyên nghe xong lời của người sai vặt, càng khẳng định quyển sách này chỉ có ở Cố gia, là của nữ tử, cho nên bức tranh có tên người sáng tác. Nhưng mà rốt cuộc là ai a? Người vẽ tranh nếu có mười năm mày mò, sợ là bức tranh cũng được như thế a? Nhiếp Tuyên khỏi tò mò, nhìn nàng có kiên nhẫn đem quyển “Tam Tự kinh” mỏng manh làm thành bảy quyển sách, tấm lòng và kiến thức này liền cao hơn cả những nữ tử khuê các bình thường khác!

   Nhiếp Tuyên miên man suy nghĩ, Cố Quý cũng đến. Hai người Chu Quý muốn ngủ say, khỏi ách nhiên thất tiếu. Cố Quý cười gọi , Chu Quý ngượng ngùng cười cười : “Tu Văn nơi này quá mức thoải mái, ta đều quên đây phải là nhà của ta!”

   Cố Quý cười : “Ta bảo người nấu xong nước, hai vị muốn dùng bữa trước hay làm tắm rửa trước?”

   Vừa nghe có thể tắm rửa, Chu Quý ánh mắt sáng ngời, liên thanh : “Vẫn là tắm rửa trước ”. Cố Quý nghe vậy mỉm cười, dẫn bọn họ đến gian nhà tắm.

   Cố Quý cười : “Bình thường mấy huynh đệ chúng ta vào mùa hè đều thích ở trong này tắm rửa, rất thuận tiện!”

   Nhiếp Tuyên dấu vết hơi hơi nhíu nhíu đầu mày, vừa định mở miệng cự tuyệt, lại bị Cố Quý lôi kéo vào, gian nhà trúc này cũng lớn, mặt đất toàn bộ dùng tảng đá để lót, tường có loạt tủ gỗ, phía để quần áo và dụng cụ súc miệng.

   Khiến Nhiếp Tuyên cùng Chu Quý kinh ngạc chính là nơi này cư nhiên ngay cả cái thùng gỗ cũng có! Chỉ có cây gỗ lớn dựng thẳng bên cạnh bức tường, phía cái võng được bện từ dây thừng, trong cái võng có cái túi da dê to. Cố Quý cũng giải thích, chính là trước tiên đem quần áo bẩn của mình bỏ , sau đó đem nút thắt cột gỗ tháo ra, túi da dê từ từ mở ra, vô số nước ấm liền đổ xuống.

   vừa tắm vừa : “Túi nước ấm này, cũng đủ chúng ta tắm, mùa hè huynh đệ chúng ta đều thích tắm ở đây, tiện lợi”

   Chu Quý nhìn khỏi vỗ tay khen: “Quả nhiên tuyệt thể tả!”. xong liên thanh bảo sai vặt đem quần áo của mình đến.

   Nhiếp Tuyên thấy khỏi mỉm cười, cũng bảo TTrừng Tâm chuẩn bị quần áo, hỏi: “Tu Văn, ai nghĩ ra vậy?”. trong lòng nghĩ, về sau bảo Trừng Tâm làm cái, như vậy đỡ phải đến chỗ nào mới phải mua cái thùng tắm mới.

   “Mèo…” Cố Quý cười cười : “Là muội muội của ta”. xong nhìn nhìn Chu Quý.

   Chu Quý thán phục : “Lệnh muội quả nhiên là huệ chất lan tâm a!”

   Nhiếp Tuyên nghe xong, khỏi ngẩn người, trong đầu mơ hồ lên cái ấn tượng, là tiểu búp bê bằng ngọc kia ư? A, thông minh giống như trước đây, còn có thể tự mình chạy thoát khỏi bọn bắt cóc. trong lòng mơ hồ cảm thấy được bức tranh cùng quyển sách kia, hẳn là cũng do nàng viết.

   Ba người thư thư phục phục tắm rửa xong, bảo sai vặt chuẩn bị cho mỗi người túi nước ấm, mới thoải mái vào trong. Cố Quý cười : “Bên cạnh ao sen nhà ta có cái chòi nghỉ mát, chúng ta vào chòi nghỉ mát dùng cơm !”

   Chu Quý vui vẻ gật đầu : “Vừa ngắm hoa vừa uống rượu là chuyện nhàn nhã của nhân gian!”

   Chòi nghỉ mát được quét tước sạch , phía cái bàn tròn và ba cái ghế , bốn phía trong chòi để mấy cái lư hương, Nhiếp Tuyên cũng có nhìn làn khói phiêu phiêu, sau khi bước vào chòi mùi hương quấn quanh mũi, những cũng gay gắt, chỉ làm cho tinh thần người ta thư thái.

   Chu Quý ngửi ngửi, tò mò hỏi: “Đây là huân hương gì?”

   Cố Quý cũng ngửi, chần chờ : “Chắc là mùi ngân đan thảo?”

   Nhiếp Tuyên : “Là mùi ngân đan thảo, ngân đan thảo rất nồng, cũng chỉ có thể dùng ở những nơi rộng rãi thế này, còn có thể đuổi côn trùng, quả nhiên là có dụng tâm”

   Cố Quý kiêu ngạo cười cười, chỉ biết đem chuyện này giao cho Mèo Con là sai!

   Sau khi ba người ngồi xuống, bọn thị nữ lục tục đem chén đũa, thức ăn dọn lên. Mọi người sáng sớm săn, sau đó lại tắm rửa sớm đói bụng. Trước tiên, thị nữ mang lên sáu món ăn nguội: bạch trảm kê, mật trấp ngẫu, tương bạo hà, tương la bặc, bạo thúy thiện, tương lỗ áp.

   Sáu món ăn nguội đều đựng trong đĩa sứ trắng, chính giữa để đĩa tương lỗ áp màu đỏ, xung quanh để những món ăn khác, tạo thành hình hoa mai. Mỗi đĩa thức ăn đều tạo nên mùi vị khoan khoái dễ chịu, ngửi thấy mùi vị mê người kia, bụng ba người tự chủ được thầm kêu lên, sau khi Cố Quý gắp miếng cải trắng, Chu Quý cùng Nhiếp Tuyên cũng bắt đầu động đũa.

   Sáu đĩa thức ăn nhanh chóng hết, lúc này Cố Quý đứng dậy, tiếp nhận bình rượu từ phía hạ nhân : “Ta hôm nay xem hưởng được phúc của hai vị, rốt cục để cho lấy ra tiểu muội đem bảo bối của mình, bằng chẳng biết bao giờ mới được dùng đến a!”

   Chu Quý tò mò nhìn kia bình rượu kia hỏi: “Đây là rượu gì?”

   Cố Quý cười cười, thần bí : “Hai người nếm thử biết”. Rượu trong suốt đỏ thẫm đổ vào trong chén, Chu Quý cùng Nhiếp Tuyên giơ lên chén rượu chậm rãi nhấp ngụm.

   “A, ta đoán ra”. Chu Quý chén rượu đều uống xong rồi, còn có đoán ra được là rượu gì: “Rất thơm!”. tổng kết cho cái lời bình.

   Nhiếp Tuyên chậm rãi ngụm uống cạn chén rượu: “Ngọt ngào ngon miệng, nồng mà cây, tịch mà lưu, tựa hồ là rượu gạo thượng đẳng, nhưng lại dẫn theo nồng đậm hương trà”. Nhiếp Tuyên buông chén rượu hàm cười hỏi: “Ta cũng nếm ra là rượu gì, theo lý thuyết lá trà thể lên men, thể làm ra rượu”

   Cố Quý kinh ngạc trừng mắt to : “Trí Viễn ca, huynh quá lợi hại! Muội muội đệ năm ngoái mới bắt đầu ủ loại rượu này, nhưng chúng ta uống xong cũng chẳng biết là rượu gì, chỉ cảm thấy so với rượu gạo bình thường càng thơm hơn. Huynh chỉ nếm ly, có thể nếm ra vị trà bên trong?!”

   Chu Quý kinh ngạc : “ là dùng trà để ủ? Trà cũng có thể làm rượu?”

   Cố Quý lắc đầu : “Đây là trà rượu, là dùng rượu gạo trong nhà và lá trà để làm, về phần làm như thế nào, ta cũng ràng lắm”

   Nhiếp Tuyên khinh tán tiếng: “Lệnh muội quả nhiên là con người tao nhã! Sau khi ủ xong rượu gạo, đem lá trà tẩm nhập trong đó, chờ sau khi vị trà nhập vào rượu, liền có thể thành trà rượu!”

   Chu Quý cũng gật đầu : “Có thể nghĩ đến lấy trà nhập rượu, quả nhiên là con người tao nhã!”

   Cố Quý kiêu ngạo cười, lúc này nha hoàn lục tục đồ ăn nóng lên, ba người vừa uống rượu, vừa ăn đồ ăn, canh giờ sau mới chấm dứt. Ba bình trà rượu, bị ba người uống giọt thừa, Chu Quý la hét đòi về nhà cũng bảo bọn hạ nhân làm.

   Cố Quý miệng đầy đáp ứng, vài người sai vặt tiến lên dìu hai kẻ say biết trời trăng mây nước. Mà Nhiếp Tuyên chỉ là hơi ngà ngà mà thôi.

   Cố Quý được người sai vặt dìu đến hậu viện ngủ, Chu Quý cùng Nhiếp Tuyên cũng được đưa đến trong phòng khách. Trừng Tâm vừa hầu hạ Nhiếp Tuyên rửa mặt chải đầu, vừa hỏi: “Gia hôm nay cao hứng?”. Uống rượu rất hại thân, Nhiếp Tuyên lại rất biết điều dưỡng thân thể, rất ít khi uống rượu.

   Nhiếp Tuyên mỉm cười : “ lâu uống vui vẻ như vậy!”. tiếp nhận khăn mặt Trừng Tâm đưa đến, nằm ở giường, chỉ chốc lát liền ngủ.

   Trừng Tâm thấy thế, cẩn thận tháo giày cho , lại đắp chăn, giọng ra ngoài. Lúc Nhiếp Tuyên tỉnh lại, sắc trời tối.

   Trừng Tâm vào : “Nhị gia, Cố lão thái gia vừa mới cho người qua tìm người, thấy người ngủ say, muốn đánh thức người, bảo người hãy cứ nghỉ ngơi”

   Nhiếp Tuyên : “ xong! Ta đều quên bái kiến Cố đại thúc!”. khẽ vỗ cái trán, hôm nay là quá lơ là!

   Trừng Tâm : “Cố lão thái gia có , hôm nay sắc trời trễ, lại Cố lão thái gia vừa mới về nhà, ngày mai hãy đến bái kiến”. Trong lòng thế nhưng rất vui vẻ, lâu chưa thấy công tử vui vẻ và thả lỏng đến thế!

   Sau khi Trừng Tâm phục vụ Nhiếp Tuyên dùng bữa tối xong, Nhiếp Tuyên : “, đến chỗ xem sao, tinh thần của người hẳn là tốt hơn rồi?”

   Trừng Tâm : “Nghe Bạch Cập , bệnh của người sao, là do thời tiết nóng bức”

   Nhiếp Tuyên nghe xong gật đầu : “Ừ, bảo chú ý nhiều chút, dù sao tuổi cũng lớn”

   Trừng Tâm : “Gia, Lão Hòe thôn phong cảnh tồi, tuy bằng Lâm Viên tinh tế, nhưng lại có hương vị của thiên nhiên, rất có thú vị!”

   Nhiếp Tuyên khen ngợi : “ tồi! Mấy năm nay, ngươi tiến bộ ít!”

   “Đó là do gia dạy bảo tốt!” Trừng Tâm cúi đầu .

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   Chương 42: Đêm mùa hè 2
   Edit: Quan Vũ Phán
   Beta: Quảng Hằng tỷ
   *****

   “Mèo Con, con thấy vị Chu công tử kia như thế nào?”. Vương thị vụng trộm chỉ Chu Quý hưng phấn đàm luận trong đình hỏi.

   “Mũi quá nhọn, mạnh mẽ khoe khoang khoác lác, chỉ là bông hoa trong nhà mà thôi”. Mèo Con trong lòng cho là đúng bình luận, lại nhìn qua ân nhân từng cứu mạng của mình thấy thuận mắt hơn chút, người ta ngồi bên kia, lời tuy nhiều lắm, nhưng đều là trầm ổn a! Quả nhiên người thường xuyên du lịch có khác! Bất quá mặt lại có điểm giấu diếm, hàm hồ câu: “Ừm, so với tiểu ca kém lắm”

   Vương thị vỗ tay nàng : “Đứa trẻ này, cái gì mà so với tiểu ca tệ lắm! Tứ ca con hôm nay cố tình mang về để con nhìn a!”

   Lan Nhân cũng ở bên : “Đúng vậy! Mèo Con, đây đồng học của tứ ca muội. Vị Chu công tử này mặc dù phải thế gia, nhưng vậy là thư hương dòng dõi, phụ thân là có thư viện lớn, năm nay mới mười bảy tuổi, thi đậu tú tài”

   Mèo Con cho là đúng : “Đại ca mười ba tuổi thi đậu lẫm sinh, hai mươi tuổi thi đậu tiến sĩ, hai mươi ba tuổi đậu cát sĩ”

   Vương thị cùng Lan Nhân nhất thời nghẹn lời, qua nửa ngày, Lan Nhân mới : “Cái đó giống a!”

   Mèo Con hỏi: “Có cái gì giống?”

   Lan Nhân : “Đại ca là đại ca, đại ca là thiếu niên tài hiếm thấy. Vị Chu công tử này xem như là thiếu niên tài, tuổi còn trẻ có thể thi đậu tú tài cũng rất tệ”. Lan Nhân thấy Mèo Con thần sắc bất vi sở động, nhân tiện : “Hơn nữa vị Chu công tử này nhân phẩm tuấn nhã, văn võ song toàn, thái độ làm người cũng hào phóng, lại là con trai độc nhất trong nhà, muội nếu gả qua đó, chính là thiếu phu nhân a!”

   Lời này vừa rồi Nhân tỷ ở trong phòng có qua, nàng biết đổi cách sao? Hay là vì người ta có ưu điểm gì khác, chỉ có mỗi điểm này? Mèo Con cho là đúng, nghe điều kiện người nọ, nàng da đầu mà bắt đầu run lên!

   Trời ạ! Con trai độc nhất trong nhà, cũng chính là đại biểu cho việc nàng giống như đại tẩu và tứ tẩu, làm người giúp việc a? Nếu là con trai độc nhất, lại thể tách riêng ra ngoài sống. cách khác cả đời nàng, đều phải trước khi trời sáng phải rời giường, thỉnh an cha mẹ chồng, sau đó cả ngày hầu hạ cha chồng rồi hầu hạ mẹ chồng? Cả đời thể ngủ đủ giấc?

   Nàng ở nhà vất vả hầu hạ cha mẹ chồng, thay người ta nối dõi tông đường, đem con nuôi dưỡng khôn lớn, sau đó đem bản thân biến thành phụ nhân luông tuổi, còn bị lão công ghét bỏ, bên ngoài tìm tiểu thiếp xinh đẹp trẻ tuổi? Lại cái gọi là dòng dõi thư hương, ra chính là đám thư sinh, giống như đại ca của nàng!

   Thấy con bĩu môi lời nào, Vương thị nóng nảy, : “Con rốt cuộc có thích hay a?”

   Mèo Con bĩu môi : “Con nghe hôm nay ra ngoài săn thú, vì muốn săn được lợn rừng, con hoẵng, cho nên để cho nhiều động vật bỏ chạy, người như vậy chỉ thích trèo cao, biết lượng sức mình, có gì mà tốt?”

   Lan Nhân : “Tỷ nghe Chu công tử tài bắn cung rất tốt, trước kia lúc săn, cũng từng săn được con lợn rừng”

   Mèo Con lầu bầu : “Cũng từng săn được, muội còn tưởng hôm nay cũng thế”

   Vương thị buồn rầu : “Hôm nay còn làm sao thế? Làm sao lại như vậy? Chanh chua như vậy”

   Mèo Con : “Con nào có chanh chua ? ràng là hai người hỏi con cảm thấy thế nào a!”

   Vương thị cả giận : “Con nghe lại bản thân con cái gì a? Chu công tử làm gì con? Con lại đem người ta thành bộ dạng như thế?”

   Mèo Con nghe xong hiểu nổi, hốc mắt đỏ lên: “ ràng là mẹ hỏi con ấn tượng về như thế nào, con có đúng sao? Mẹ vì mắng con, rốt cuộc là con của mẹ, hay là con?”

   Vương thị nghe xong lời của con , khỏi dở khóc dở cười, Lan Nhân thấy thế, vội lôi kéo Mèo Con : “Đứa này, mẹ còn phải là vì muốn muội tốt, muốn tìm cho muội vị hôn phu tốt?”

   Mèo Con : “Ca ca đáp ứng với muội, muội lấy chồng!”

   Vương thị : “Đó là lúc con còn , ca ca ngươi muốn dỗ con a! Nào có nương nào cả đời lấy chồng?”

   Mèo Con cắn môi, cúi đầu , Vương thị được thấy con bộ dạng đáng thương hề hề, lôi kéo tay nàng, đem nàng ôm vào trong ngực : “Ngoan, phụ nữ chúng ta rồi phải lấy chồng. Chu công tử này là tứ ca con chọn được từ trong rất nhiều người, tứ ca con hại con, đúng hay ?”

   Lan Nhân thấy Mèo Con cúi đầu , liền biết nàng thích, trong lòng nàng quýnh lên, liền bật thốt lên hỏi: “Mèo Con, vậy muội thích bộ dáng gì?”

   Mèo Con khẽ cắn môi, giậm chân : “Ta chỉ thích giống như ca ca!”. xong liền chạy vào trong phòng.

   Vương thị cùng Lan Nhân hai mặt nhìn nhau, qua nửa ngày, Vương thị mới : “Con bé nhiều ca ca như vậy, thế nó thích dạng nào?”

   Lan Nhân suy nghĩ hồi lâu, cẩn thận hỏi: “Chẳng lẽ là đại ca? Mèo Con phải mới vừa đống ưu điểm của đại ca sao?”

   Vương thị thào : “Phúc Nhi?”. Nàng nhìn Chu Quý, nghĩ nghĩ : “Chẳng lẽ Mèo Con thích lớn tuổi chút?”

   Lan Nhân buồn bực: “Phải ?”

   Vương thị suy nghĩ nửa ngày, cuối cùng : “Dù sao hôn nhân đại là cha mẹ làm chủ, chỉ cần nha đầu kia phản cảm là được!”. Nàng hung hăng : “Đều do cha con, nuông chiều nha đầu kia quá nhiều! Còn có bọn Phúc Nhi nữa, cư nhiên muốn chọn rể giùm con bé. Bọn chúng chọn vợ có phải tốt hơn ?”

   Lan Nhân cười : “Mẹ, Mèo Con chính là e lệ thôi, nàng như thế nào biết khổ tâm của mẹ a?”

   Vương thị bất đắc dĩ lắc đầu : “Cũng chỉ có thể như vậy”. Nàng nhìn Lan Nhân thở dài, trong lòng chua xót nghĩ đến, nếu đại ca có thể có đứa con trai tốt? Nàng nhất định đem Mèo Con gả cho cháu mình, như thế nào cũng để con nhà mình làm dâu nhà người ta, để rồi chịu khổ!

   Sau khi Mèo Con chạy về, để ý Xuân Nha kêu to, chạy thẳng vào trong phòng mình, trực tiếp nằm lên giường, tùy tay ôm lấy cái gối mà cào cấu. Nước mắt mạc danh kỳ diệu chảy ra, trong lòng thầm cười khổ, chính mình quả nhiên còn chưa đủ bình tĩnh, nguyên tưởng rằng chính mình muốn trưởng thành, có thể thấy bất cứ việc gì cũng lạnh nhạt đối mặt!

   Chẳng lẽ nàng phải lập gia đình? Đó nam nhân căn bản có cảm tình? Cả ngày trừ bỏ hầu hạ cha mẹ chồng, chính là xử lý chuyện nhà? Sau đó đối mặt với việc chồng nạp thiếp thất? Cả ngày ở trong căn nhà lớn, tranh giành nam nhân với đống phụ nữ? Chờ con lớn lên, liền lo lắng tiền đồ của nó? Ngẫm lại cái loại giày vò này, Mèo Con đột nhiên có loại khủng hoảng.

   được! thể tiếp tục như thế! Mèo Con đứng dậy đến trước thư án, Xuân Nha mài mực xong, nàng dùng bút lông chấm chút mực, lấy giấy trắng, giấy viết “Địa tạng kinh”. Chờ viết xong lần, trời cũng tối, Mèo Con mới phát Xuân Nha sớm châm đèn cho nàng.

   thiên kinh Phật chép xong, nỗi lòng Mèo Con bình tĩnh nhiều, nhìn kinh Phật chép xong, nàng thản nhiên cười, nhiều năm viết kinh thư như vậy, bản thân lại luyện được gì! là thiếu tiền đồ, chút đả kích như vậy liền chịu nổi. Mèo Con chăm chú nhìn kinh thư, đáy lòng tiếng động thở dài, phát chính mình già rồi, tất cả hùng tâm tráng chí bị xã hội tàn khốc đè bẹp.

   Hy vọng duy nhất của cả đời là thanh thản nhàn nhã mà sống hết kiếp. Về phần những mặt khác, cái gì địa vị, có tự do, hầu hạ cha mẹ chồng, chồng nhiều vợ... Cũng phải là trọng yếu. Nàng làm được mấy nữ chính trong tiểu thuyết xuyên , vì tự do, vì theo đuổi ước mơ bản thân hoặc là kết hôn tự do chồng vợ mà bỏ nhà trốn .

   Lại , thế giới có cái gì gọi là tự do chân chính? Người người đều phải bị trói buộc sao? Mặc kệ là xã hội hay là bản thân mình. Nàng đều tự mình hiểu được, nàng thể kiếm đống tiền lớn, đời này chỉ có thể giống như kiếp trước yên ổn mà làm đóa hoa. Đó là do mọi người thương nàng, nguyện làm mái nhà che gió chắn mưa cho nàng. Nghĩ đến đến trình độ sủng ái mà cha mẹ đối với nàng, tìm cho mình nhà chồng tốt.

   Kỳ ở xã hội đại có là hôn nhân vợ chồng? Kiếp trước phải có bao nhiêu người nuôi tình nhân đấy sao? Từ xưa đến nay, nhiều phụ nữ chịu được, dựa vào cái gì nàng lại chịu được? Cùng lắm nhắm mắt làm ngơ là được! Chờ có con, cước đá văng cái nam nhân kia là được! Dù sao đại ca, Ngọc ca đều là quan, cho dù phụ thân họ Chu kia là lão đại sao? Chỉ cần mình quá phận, bọn họ nhất định dám đối xử tệ với mình!

   Xem như là lấy chồng phải làm rồi. Cha mẹ chồng, trượng phu bọn họ cũng quá ghê tởm ? Tiểu thiếp xem như cũng phải lục đục rồi! Nhưng mà phải làm việc nhiều năm chắc tránh khỏi. Bản thân tại mười bốn tuổi, mười lăm tuổi lập gia đình, cố gắng chút, sinh con trai, làm việc đến bốn mươi tuổi, là có thể về hưu rồi.

   Sau khi Mèo Con nghĩ thông suốt, nhớ tới thái độ vừa rồi với mẹ, nàng khỏi có chút xấu hổ, hai người họ là tình vì chính mình tính toán, tìm nam nhân có điều kiện cũng tệ. Nàng lại tức giận với họ, đem chuyện vui biến thành thế này, là đáng trách!

   Xuân Nha thấy Mèo Con buông bút đứng dậy, tiến vào cười : “Tiểu thư, trời tối rồi, lão phu nhân vừa đến, thấy người chuyên chú chép kinh, gọi người ăn cơm, là trong phòng bếp còn chừa thức ăn cho tỷ, chờ tỷ làm xong ăn. Bây giờ muội hâm nóng cho tỷ”

   Mèo Con nghe xong lời Xuân Nha, trong lòng nhất thời trăm vị tạp trần, chút bất tri bất giác, hốc mắt của nàng lại ươn ướt, nàng đứng dậy trực tiếp chạy về phòng Vương thị.

   “Tiểu thư, tỷ còn chưa có ăn cơm a!” Xuân Nha vội vàng .

   “Mẹ!” Mèo Con chạy đến trong phòng Vương thị, Vương thị giúp Cố Tứ Ngưu rửa chân, thấy con vội vã, thẳng tắp nhào vào trong lòng nàng. Vội vàng ôm nàng liên thanh hỏi: “Làm sao vậy? thoải mái sao?”

   Mèo Con lắc lắc đầu, ôm lấy thắt lưng Vương thị : “Mẹ, thực xin lỗi, vừa rồi là con đúng. Con nên cùng người tranh luận, mẹ bảo con lấy ai con liền lấy người đó!”

   Vương thị cùng Cố Tứ Ngưu vừa nghe, đều nở nụ cười, Cố Tứ Ngưu lấy vải sạch lau chân, mang giầy vào, tự mình cầm chậu gỗ đem đổ. Vương thị ôm con : “Nếu con thích , cha mẹ làm sao lại bắt ép con?”. Nàng dừng chút : “Chu công tử kia, cha con cũng thấy qua, đích là có chút mạnh mẽ, nhưng gia thế thanh quý, lại có ít tài danh, khó tránh khỏi còn trẻ khí thịnh ít, nhưng mà giống bọn người chỉ biết đọc sách cổ hủ”

   Cố Tứ Ngưu vào, đối với con thương : “Con là con duy nhất của chúng ta, như thế nào có thể tùy tiện tìm vị hôn phu cho ngươi a? Cha cùng mẹ con đều thương lượng qua, con từ bị chúng ta nuông chiều, bình thường liền thích làm nhiều chuyện phong hoa tuyết nguyệt, ngay cả rượu cũng lấy lá trà phao vào. Nếu là đem con gả cho kẻ có tiền nhưng biết phong nhã, phỏng chừng cha mẹ chồng nhìn con đều vừa mắt”

   “Cha!”. Mèo Con mặt đỏ lên, thuận theo giậm chân: “Con có giống như người sao?”. Trong lòng thầm xấu hổ, chẳng lẽ chính mình làm nhiều việc như vậy?

   Vương thị cùng Cố Tứ Ngưu cười ha ha, Cố Tứ Ngưu : “Người đến nhà chúng ta cầu hôn ít, Chu công tử gia cảnh xem như tốt nhất, nhưng mà thắng là ở chỗ dòng dõi thanh quý. Tứ ca con cũng , bình thường cũng thích người phong nhã, thích ngâm thơ vẽ tranh, thưởng tuyết pha trà, với tính tình của con nhất định hợp nhau”

   Vương thị ôm con : “Mẹ bảo tứ ca con nghe ngóng kĩ, nghe gia phong Chu gia cực nghiêm, nam nhân Chu gia, chỉ cần là chính thê sinh con trai, nhất định được nạp thiếp, cũng được ra ngoài ăn chơi đàng điếm! Mèo Con, chúng ta hại con!”

   Mèo Con nghe xong lời cha mẹ, hốc mắt đỏ, ghé vào trong lòng Vương thị: “Oa… mẹ…”. Thực xin lỗi! Nàng rất tùy hứng! Cha, mẹ cùng bọn ca ca như thế nào có thể tùy tiện việc hôn của nàng a? Bọn họ nhất định là suy nghĩ nhiều! Nàng hỏi tiếng ràng, liền trực tiếp cùng mẹ tranh luận, rất nên! “Mẹ, mọi người muốn con lấy ai, con lấy người ấy, con lấy người đó!”

   Cố Tứ Ngưu cùng Vương thị nhìn nhau liếc mắt cái, Vương thị thương vỗ phía sau lưng của nàng: “Nha đầu ngốc này!”

   Lúc này Xuân Nha ở trước cửa : “Tiểu thư, đồ ăn hâm xong rồi, tỷ muốn ăn ở chỗ nào?”

   Vương thị sờ sờ đầu của nàng ôn nhu : “Như thế nào còn chưa ăn cơm?”

   Mèo Con ngẩng đầu, làm nũng nhìn cha cùng mẹ: “Cha mẹ, hai người ăn với con

   Cố Tứ Ngưu ha ha cười: “Được! Chúng ta cùng con ăn!”

   Vương thị ninh ninh cái mũi của nàng: “Tiểu ma tinh!”. Mèo Con bị Vương thị sờ cái mũi, nhất thời thực 囧 nhớ tới, vừa mới...  mẹ giúp phụ thân rửa chân?! Nàng ai oán nhìn Vương thị liếc mắt cái, lập tức lại hướng trong lòng Vương thị cọ cọ, quên , dù sao là cha mẹ của mình.

   Xuân Nha mỉm cười đem cơm dọn lên, Mèo Con an vị ở bên cạnh Vương thị cùng Cố Tứ Ngưu ăn cơm chiều. Hai người cười khổ lắc đầu, nào có nương lớn như vậy còn làm nũng với cha mẹ như vậy? Bất quá, Cố Tứ Ngưu thương nhìn con , muốn sủng cũng sủng được bao lâu, vẫn là tùy nàng !

   lúc nhà ba người vui vẻ, đột nhiên ngoài cửa có tiếng đập cửa, ba người sửng sốt, Vương thị đứng dậy mở cửa, cư nhiên là Lan Nhân, nàng vừa thấy Vương thị liền khóc hô: “Mẹ, cha xảy ra chuyện!”

   Vương thị vừa nghe chân mềm nhũn, thiếu chút nữa ngã sấp xuống, may mắn được Mèo Con đỡ lấy.

   Cố Tứ Ngưu vừa nghe , nhướng mày : “Con nhanh đánh thức lão tứ dậy, chúng ta đến nhà đại ca!”

   Lan Nhân khóc : “Tứ ca chuẩn bị xe ngựa”

   Vương thị cùng Cố Tứ Ngưu vội vàng vào phòng thay quần áo, Mèo Con mở miệng muốn hỏi, cậu rốt cuộc làm sao vậy? Nhưng mà nhìn thấy bộ dạng Nhân tỷ, nàng trong lòng bất an lên, chẳng lẽ là bạo bệnh? thể nào? Thân thể cậu bình thường nhìn rất khỏe mạnh a!

   Lúc này Cố Tứ Ngưu cùng Vương thị từ trong phòng thay đổi quần áo ra : “Mèo Con, con với đại tẩu của con ở lại, chúng ta đến nhà cậu con xem sao”

   Mèo Con gật gật đầu : “Con biết”

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   Chương 43: Đêm mùa hè 3
   Edit: Quan Vũ Phán
   Beta: Quảng Hằng tỷ
   *****

   Sau khi mọi người nóng vội rời , Mèo Con nghĩ nghĩ, với Xuân Nha: “Muội bảo Ngưu Mậu thúc khóa cổng cẩn thận, bên trong bảo vài bà tử đêm nay thay phiên gác đêm, sau đó bên ngoài gọi vài cái gia đinh trông coi”. Ngưu Mậu là quản gia của Cố gia.

   Xuân Nha gật đầu, Mèo Con thở dài tiếng, trở lại trong phòng, nghĩ đến cậu rốt cuộc xảy ra chuyện gì? Nam Qua vội vã chạy đến: “Mèo Con, muội có biết cậu xảy ra chuyện gì ?”

   Mèo Con lắc đầu : “Muội biết, Nhân tỷ ràng”

   Nam Qua hai tay tạo thành chữ thập : “A di đà phật, ông trời phù hộ cậu có việc gì!”

   Mèo Con gật đầu : “Dạ, cậu nhất định có việc gì”. Cậu bình thường thân thể khỏe mạnh, nhưng mà mấy năm này bởi vì ra ngoài buôn bán, thân thể có điểm mập ra... đợi ! phải trúng gió ? Đừng là cổ đại, ngay cả đại trúng gió cũng thực dễ dàng tử vong a! Mèo Con nhất thời bất an lên.

   Nam Qua suy nghĩ hồi, đứng dậy : “Mèo Con, tẩu phật đường niệm hồi kinh, muội nghĩ ngơi trước !”

   Mèo Con nghĩ nghĩ : “Đại tẩu, muội với tẩu cùng , dù sao tại cũng ngủ được”. Nàng bị suy nghĩ của mình làm cho tâm thần yên, còn bằng phật đường niệm kinh a!

   Nam Qua : “Được!”

   --------------------------------------

   Nhiếp Tuyên đến Liễu gia thăm Liễu phu nhân, Liễu phu nhân uống xong thuốc ngủ. Nhiếp Tuyên vốn cũng muốn vào biệt viện Liễu gia, chỉ gọi Bạch Cập hô ra.

   “Gia”, Bạch Cập hành lễ với : “Liễu phu nhân thân thể muốn bình phục, thỉnh gia yên tâm”

   Nhiếp Tuyên gật gật đầu, vỗ bờ vai của : “ Y thuật của ngươi, ta còn có cái gì lo lắng”. quay người bước con đường , chậm rãi bước thong thả. Bạch Cập cùng Trừng Tâm hai người trầm mặc theo phía sau .

   Lúc này sắc trời tối muộn, nhưng ánh trăng vừa mọc, chiếu xuống mặt đất giống như trong suốt, ba người đều là người tập võ, thị lực vốn là so với người bình thường tốt, tự nhiên cũng dùng đèn. Nông thôn buổi tối phi thường yên tĩnh, trừ bỏ ve sầu cây và tiếng ếch ngoài đồng, cơ hồ có thanh khác. Nhiếp Tuyên nhắm mắt lúc lâu, nhìn quanh bốn phía, cười : “Chờ tương lai ta già rồi, liền ở đây dựng mái nhà tranh, xây cái học đường, dạy vài đệ tử. Mỗi ngày đều trôi qua như vậy, tiêu diêu tự tại!”

   Trừng Tâm nghe xong lời của Nhiếp Tuyên, cười : “Gia, người quên bọn ta cùng Ngọc Bản!”

   Nhiếp Tuyên cười : “Các ngươi sớm hay muộn đều phải kết hôn, theo lão già như ta làm gì?”

   Bạch Cập nghe xong, miễn cưỡng cười : “Cho dù chúng ta cưới vợ, tương lai của gia còn có phu nhân cùng thiếu gia a!”

   Nhiếp Tuyên nghe vậy ha ha cười : “Cưới vợ? Coi như hết! Mai thê hạc tử, học Lâm Quân Phục tiêu sái cả đời cũng tệ!"

   Trừng Tâm cùng Bạch Cập nghe xong, trầm mặc , Trừng Tâm con mắt hướng bốn phía vòng vo chuyển, chuẩn bị đổi cái đề tài, đột nhiên Ngọc Bản vội vã từ trước mặt tới: “Gia, Cố gia giống như xảy ra chuyện gì”

   “Gặp chuyện may?”. Nhiếp Tuyên sửng sốt: “Ngươi là là cữu gia của Cố lão gia sao?”

   Ngọc Bản lắc lắc đầu : “ phải, hình như là tiểu công tử của Cố đại lão gia sinh bệnh”

   “Con của Tư Thành sinh bệnh?”. Nhiếp Tuyên khẽ nhíu mày: “Sao lại thế này? Vừa mới còn tốt mà!”

   Ngọc Bản : “Ta cũng ràng lắm. Tựa hồ là vừa mới xảy ra. tại Cố gia loạn thành đoàn, Cố lão thái gia, lão phu nhân, tứ lão gia, tứ phu nhân đều đến chỗ cữu lão gia gia, chỉ để lại đại phu nhân cùng lục nương ở nhà”

   Nhiếp Tuyên hơi hơi cười khổ, giống như mỗi lần gặp được Cố gia, Cố gia đều xuất phiền toái. biết là Cố gia kém may mắn, hay là... xoay người với Bạch Cập: “, xem tiểu công tử của Cố gia, Tư Thành cũng chỉ có đứa con trai” ( đừng tự ti thế, Cố gia có gặp chuyện mới làm hùng được chứ a! ^^)

   --------------------------

   Lúc này Cố gia loạn thành đoàn, tiểu Trụ Tử mặt như giấy vàng nằm ở giường, thân thể thỉnh thoảng run rẩy, miệng vô lực hô: “ , con đau quá.... con đau...”

   Nam Qua ở bên bất lực rơi lệ: “Tâm can a, con đau chỗ nào, mẹ giúp con xoa xoa!”

   Mèo Con nghe tiểu Trụ Tử , đau lòng ngừng rơi lệ, nhưng là nàng tại có tâm tư dỗ tiểu Trụ Tử: “Xuân Nha, muội bảo Ngưu Mậu thúc mở cửa, bảo thúc ấy mang thêm hai người cưỡi ngựa vào trong trấn tìm thầy thuốc”

   “Dạ!”. Xuân Nha xoay người chạy ra ngoài.

   Mèo Con quay đầu lại với bà vú quỳ đất sợ đến mất cả hồn vía hỏi: “ mau, rốt cuộc sao lại thế này? Tiểu Trụ Tử khi nào bắt đầu thoải mái? Trước khi xảy ra chuyện này nó có chỗ nào thích hợp?”

   Này bà vú run rẩy, ngay cả cũng được, chỉ là lắp bắp từ chối : “Tiểu thư tha mạng, nô tỳ có làm gì cả, cái gì cũng biết!”

   “Thu Thực, phân phó người chuẩn bị xe, lát nữa đem bà ấy trả về nhà , nhà chúng ta thỉnh nổi pho tượng tổ tông như vậy!” Mèo Con trầm giọng .

   Thu Thực lĩnh hội, cất bước tiến lên làm bộ tha bà vú kia, bà vú gia cảnh bần hàn, vất vả có được việc làm, tự nuôi bản thân , còn lo chi phí sinh hoạt trong nhà, làm sao chịu quay trở về, nàng ra sức tránh Thu Thực, đoan đoan chính chính quỳ, cấp Nam Qua cùng Mèo Con dập đầu, dùng sức rất lớn, búi tóc kia chút xổ ra, nước mũi nước mắt đầy mặt, cũng là đáng thương, bà vú khóc ròng : “Đại phu nhân, tiểu thư, ngàn vạn lần đừng đuổi nô tỳ, nô tỳ biết sai rồi, sau này nô tỳ chiếu cố thiếu gia kỹ lưỡng!”

   “Nghe, tại ta hỏi cái gì, bà phải đáp cái đó, nếu còn chối ba chối bốn chịu , ta bảo người kéo bà ra ngoài!”. Mèo Con mặc dù cảm thấy được bà vú quỳ có chút đáng thương, nhưng phải biết được nguyên nhân của căn bệnh, cố lạnh giọng : “Ta hỏi bà, tiểu Trụ Tử bắt đầu thoải mái từ khi nào?”

   Bà vú lau nước mắt khóc ròng : “Sau khi ăn xong cơm tối, đại thiếu gia liền là đau bụng”

   Nam Qua vừa nghe, tức giận trách mắng: “Sau khi ăn xong cơm tối? Vì sao bà sớm chút!?”

   “Đại tẩu!”. Mèo Con ngăn trở Nam Qua chất vấn: “Chờ hỏi ràng lại phạt bà ta cũng muộn”. Nàng quay đầu lại tiếp tục hỏi: “Sau đó sao? Chỉ có bụng đau ? còn việc gì nữa?”

   Bà vú : “Sau đó, đại thiếu gia bắt đầu tiêu chảy, lúc đầu nô tỳ chỉ nghĩ là thiếu gia bị đau bụng, cho nên mới bị tiêu chảy, sau đó thấy thiếu gia vẫn tiêu chảy, cuối cùng cả người đều còn khí lực, biến thành cái dạng này!”

   “Tiêu chảy?”. Mèo Con mặt nhăn nhíu: “Lúc đầu là phân khô? Cuối cùng mới ra nước phải ?”

   Bà vú lắc đầu : “Lúc đầu nô tỳ nhìn nên biết, sau đó đúng là ra nước”

   Mèo Con sắc mặt trầm xuống: “Hôm nay nó ăn cái gì? Là băng đá?”

   Bà vú ánh mắt lóe ra, rụt lui bả vai, sợ hãi : “Hôm nay lúc đại thiếu gia ăn cơm có uống chén nước ô mai đá, buổi chiều lại ăn thêm hai chén song bì nãi, vốn ướp lạnh. Sau đó... sau đó lúc gần ăn cơm, thiếu gia đòi ăn chè đậu xanh, thiếu gia nước giếng đủ lạnh, lại chịu để nô tỳ ướp vào trong băng đá, bảo nô tỳ đem băng đá bỏ vào trong chè đậu xanh”

   Mèo Con bình tĩnh hỏi: “Trừ bỏ song bì nãi ra, nước ô mai buổi sáng cùng chè đậu xanh buổi tối, ta đều phân phó, được có băng đá, chỉ cho phép ngâm trong nước giếng, cách khác hai món này, đều là để trong băng đá hoặc là ăn chung với băng đá?”

   Bà vú gật gật đầu, Mèo Con biết được Trụ Tử chính là bởi vì tham ăn đồ lạnh mà tiêu chảy, trong lòng cũng thở dài nhõm hơi, thở dài: “Đại thẩm, ta nhiều lần rồi! Băng đá nhà chúng ta là mua ở bên ngoài! sạch ! Mấy đứa trẻ trong nhà nên cho chúng ăn băng! Bọn chúng tuổi , dạ dày lại yếu, ăn vào tốt...!”

   “Chúng tôi muốn ăn băng, còn có mà ăn, mỗi khi trời nóng thấy các thiếu gia nóng quá nô tỳ thấy mà thương, đành cho các thiếu gia ăn ít” bà vú ảm đạm , Mèo Con môi giật giật, nghĩ muốn giáo huấn nàng vài câu, lại nghĩ đến trong nhà người nghèo khối băng quả là thứ tốt, lúc nhà mình còn nghèo khổ, cũng phải cũng như vậy sao?

   Lúc mùa hè đến cậu đem cho mấy khối băng, cả nhà còn xem như là bảo vật mà ăn, Mèo Con ngữ khí chậm lại, khoát tay áo: “Thôi, bà đứng lên , về sau được làm theo ý mình nữa, nếu nhà của chúng tôi lưu nổi bà”. Sau đó nàng quay đầu lại đối với Thu Thực: “Muội đến phòng bếp nấu cháo, xong đem đến đây chén. Còn có, phòng bếp nấu bát nước muối lại đây”

   Bà vú nghe vậy mừng rỡ, vội đứng lên, bất chấp đầu gối tê nhức, vội vội vàng vàng : “Để nô tỳ! Nô tỳ tay chân nhanh nhẹn! Để nô tỳ nấu!”

   “Ai cần bà !” Thu Thực phen đẩy bà ta ra: “Bà chỉ cần làm cho vị thiếu gia nào bị bệnh nữa, là giúp các vị chủ tử rồi!”. xong, nàng vén lên rèm cửa, vội vàng phòng bếp.

   Mèo Con tùy ý gật gật đầu, cũng lười xử trí bà vú, nàng vội vàng chạy đến trước giường tiểu Trụ Tử: “Tiểu Trụ Tử, sợ, ở đây...”

   Nam Qua lau nước mắt : “Mèo Con làm sao bây giờ? Nếu tiểu Trụ Tử có cái gì hay xảy ra, ta cũng sống nổi”

   Mèo Con : “Đại tẩu, tẩu xui xẻo gì đó, tiểu Trụ Tử chỉ là ăn đồ ăn sạch , lạnh lẽo mà bị tiêu chảy thôi, làm gì xảy ra chuyện gì?”. Nàng đau lòng vuốt khuôn mặt nhắn của tiểu Trụ Tử, môi đều bởi vì mất nước mà khô nứt .

   Lúc này Thu Thực muốn bảo người đem nước ấm đến, Mèo Con vội vàng ôm lấy tiểu Trụ Tử: “Đại tẩu, mau cho tiểu Trụ Tử uống nước”. Nam Qua lau nước mắt, vội tiếp nhận nước muối, cho tiểu Trụ Tử uống.

   “Tiểu thư, Nhiếp công tử bảo người đến đây, là bên cạnh ngài ấy có đại phu...”

   tốt quá!”. Mèo Con cùng Nam Qua đồng thời : “Mau, mau, thỉnh tiến vào!”

   Thu Thực vội vàng trả lời, dẫn người tiến vào. Bạch Cập đem theo cái hòm thuốc đến, khuất thân chuẩn bị thỉnh an Nam Qua cùng Mèo Con, Mèo Con vội vàng : “Đừng đứng đó nữa, làm phiền đại phu xem giúp cháu của ta”. xong nàng đứng dậy nhường chỗ.

   Bạch Cập gật đầu buông cái hòm thuốc, trước tiên bắt mạch cho tiểu Trụ Tử, Mèo Con ở bên chờ đến nóng lòng, lại nghe thấy thanh nức nở của Nam Qua, đầu óc khỏi đau nhức, tâm phiền ý loạn ra ngoài phòng, sâu hút ngụm lương khí ban đêm, nỗi lòng mới dần dần bình định xuống dưới. Xuân Nha lúc này tiến lên : “Tiểu thư, Nhiếp công tử còn ở bên ngoài chờ”

   Mèo Con sửng sốt, với Xuân Nha: “Bảo Ngưu Xuân thúc mời Nhiếp công tử vào sương phòng, đến đầu thôn gọi Đại lão bá đến, để người tiếp Nhiếp công tử. rằng tiểu Trụ Tử sinh bệnh, trong nhà có nam nhân, mời người lại đây chút”.

   “Muội biết”. xong ra cửa. Mèo Con nhu cái trán nghĩ đến, là ốc lậu thiên phùng liên dạ vũ*, bên là cậu bên là tiểu Trụ Tử, Mèo Con cười khổ nghĩ đến, nguyên bản nghĩ là nhà mình người quá nhiều, tại xem ra vẫn là nhiều lắm a! khi xảy ra chuyện tình, trong nhà ngay cả trưởng nam cũng có.

   *Ốc lậu thiên phùng liên dạ vũ: nhà dột chẳng may mắc mưa suốt đêm, ý bảo Cố gia tại có nhiều người trong nhà mà còn gặp phải đủ chuyện.

   Lúc này bên trong cánh cửa truyền đến thanh lo lắng của Nam Qua: “Đại phu, con ta thế nào?”

   Mèo Con vừa nghe, vội vàng vào. Bạch Cập viết đơn thuốc, : “ có việc gì, chỉ là khí lạnh nhập vào thân thể, uống hai lần thuốc là được. Bình thường phải chú ý cho thiếu gia uống nhiều nước ấm, ăn ít thức ăn

   Mèo Con cùng Nam Qua nghe xong, thở dài nhõm hơi, trong thôn còn chưa có hiệu thuốc, cuối cùng vẫn là Nhiếp Tuyên bảo Ngọc Bản giục ngựa vào trấn mua thuốc trở về. Mèo Con thấy bộ dạng vô hồn của Nam Qua, liền vào phòng bếp nấu thuốc cho tiểu Trụ Tử. Nấu thuốc, lại dỗ dành nửa ngày, mới làm cho tiểu tổ tông hàm chứa nước mắt, ngụm ngụm uống vào.

   Nam Qua lau nước mắt : “Mấy đứa trẻ trong nhà, người nào phải là lớn lên giống nhau, cũng có tật xấu gì a! Đứa này như thế nào ăn mấy khối băng, liền bệnh thành cái dạng này a?”

   Mèo Con cúi đầu khóc : “Đều là muội tốt, bình thường quá chăm chút thức ăn cho bọn chúng, đem bọn chúng nuôi đến yếu ớt”

   Nam Qua ôm Mèo Con : “Như thế nào lại trách muội a! Đứa trẻ này, cơ hồ đều là mình muội chăm sóc, việc này căn bản phải là tẩu làm a!”

   Mèo Con : “Đại tẩu, tẩu đừng tự trách, Bạch Cập có cho nó uống thuốc rồi, ngày mai tốt. Bên ngoài đại bá bị chúng ta mời đến tiếp Nhiếp công tử, tại hai người đều còn chưa có ngủ a!”

   Nam Qua vừa nghe, vội đứng dậy bảo người ta múc nước rửa mặt : “Tẩu phải ra ngoài tiếp bọn họ, Nhiếp công tử này quả nhiên là phúc tinh của nhà chúng ta a! Đầu tiên là cứu muội, sau đó là tiểu Trụ Tử”

   Mèo Con cũng đứng dậy : “Đại tẩu, muội cùng với tẩu, quả nhiên là phải hảo hảo cám ơn Nhiếp công tử a!”. xong cũng gọi Xuân Nha đem nước rửa mặt cho mình.

   “Xuân Nha, sau khi tiễn Nhiếp công tử , hai người thay phiên ngủ chút, cả đem vội vàng còn chưa nghỉ ngơi được” Mèo Con .

   “Dạ, muội an bài” Xuân Nha gật đầu .

   --------------------------------

   Trong phòng khách Cố Đại Ngưu chuyện với Nhiếp Tuyên, Cố Đại Ngưu cả đời đều ở nông thôn, công tử đại gia giống Nhiếp Tuyên như vậy, ngay cả nghe còn chưa từng nghe qua, đừng là cùng chuyện.

   Nhiếp Tuyên thấy bộ dạng khó xử của Cố Đại Ngưu, liền cùng Cố Đại Ngưu về cuộc sống ở Lão Hòe thôn, mấy câu tán gẫu, Cố Đại Ngưu quả thực muốn đem Nhiếp Tuyên trở thành tri kỷ.

   Lúc hai người tán gẫu đến vui vẻ, bên ngoài có người báo: “Đại phu nhân cùng tiểu thư đến”

   Nhiếp Tuyên vừa nghe, vội vàng muốn đứng dậy, lại bị Cố Đại Ngưu chặt chẽ đè lại: “Nhiếp công tử, được, ngài là đại ân nhân của Cố gia chúng ta!”

   Màn trúc nhấc lên, Nhiếp Tuyên liền nhìn thiếu phụ gần ba mươi tuổi, dẫn mặc tố y búi tóc trái đào, tư thế thanh thoát, điềm tĩnh ôn nhu. Hai người vừa thấy Nhiếp Tuyên, liền bái hạ: “Đa tạ đại ân của Nhiếp công tử”
   noair, tart_trungvanlactamviem thích bài này.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   Chương 44: Việc vặt 1
   Edit: Quan Vũ Phán
   Beta: Quảng Hằng tỷ
   *****

   Nhiếp Tuyên bị Cố Đại Ngưu ấn xuống ghế, liên tục xua tay cười khổ : “Cố phu nhân, Cố nương mau mau đứng lên, tại hạ cũng có giúp gì, chỉ là nhấc tay chi lao mà thôi”

   Nam Qua thấp giọng nghẹn ngào : “Nếu phải Nhiếp công tử cứu con tôi, hôm nay...” hốc mắt nàng đỏ lên, thiếu chút nữa muốn khóc, lại nhớ tới có người ngoài ở đây, miễn cưỡng nhịn xuống : “Tiểu phụ nhân bái tạ đại ân đại đức của công tử!”

   Mèo Con thấy đại tẩu quỳ xuống, vội cũng quỳ xuống theo, làm Nhiếp Tuyên nghiêng người tránh : “Cố phu nhân, người quá khách khí, đại lễ này ta làm sao có thể nhận được? Ta cùng với Tư Thành xưa nay giao hảo, việc như thế này còn cần đến sao?”

   Sau khi Nam Qua cùng Mèo Con được hai thị nữ nâng dậy, Cố Đại Ngưu : “Được rồi, nếu tất cả mọi người đều là người nhà, cũng đừng khách khí”. xong sờ sờ bụng : “Nam Qua, ngồi hơn nửa đêm, bụng đều đói, có cái gì ăn ?”

   Nam Qua nghe xong vội bảo người ta đem điểm tâm mang lên, Mèo Con hướng Cố Đại Ngưu cùng Nhiếp Tuyên khuất thân hành lễ, liền cáo lui. Nam Qua bảo hạ nhân mang điểm tâm lên, để cho Cố Đại Ngưu cùng Nhiếp Tuyên ăn cơm, chính mình cũng đến nhà ăn.

   “Tiểu thư, tỷ cũng ngủ, ăn chút cháo, muội trải giường cho tỷ nha!”. Xuân Nha .

   Mèo Con lắc đầu : “Ta sao, đúng rồi muội đến phòng bếp nấu cho Nhiếp công tử chén chè long nhãn, bát canh cho đại lão bá. Bọn họ đêm ngủ, để cho họ bồi bổ tí”

   Thu Thực : “Tiểu thư, muội cũng nấu cho tỷ bát canh?”

   Mèo Con : “Ta cần, muội nấu cho đại tẩu chút canh ngân nhĩ là được rồi”. Long nhãn cũng tốt, ngân nhĩ cũng tốt, nhân sâm cũng tốt, đều là vật trân quý, thân thể nàng tốt ăn thứ này để làm chi? đêm ngủ, nàng cũng cảm giác mệt mỏi, tinh thần cũng tệ, có thể là vì nàng thường xuyên tập thể dục ? Nàng nhìn Xuân Nha liếc mắt cái : “Hai người mau ngủ , nơi này cần các muội hầu hạ, ta ăn xong đến chăm tiểu Trụ Tử”

   Xuân Nha, Thu Thực chịu được mệt nhọc, hầu hạ tiểu thư vài năm cũng biết bình thường tiểu thư đối xử tốt với hạ nhân các nàng, hai người dạ tiếng, liền rời khỏi phòng, ngủ. Mèo Con ăn xong điểm tâm, đem chén đũa dọn dẹp xong, liền đến phòng bếp. Sau khi bảo đầu bếp nấu chén nước đường mới đến phòng của tiểu Trụ Tử.

   ...” tiểu Trụ Tử gây sức ép mọi người đêm, uống thuốc xong, lại ngủ nửa ngày, tinh thần dần dần tốt lên, thấy Mèo Con tiến vào, muốn ôm nàng.

   Mèo Con tiến lên ngăn lại: “ được xuống giường”

   lại đây với con !”. Tiểu Trụ Tử nâng đầu , cười vẻ mặt sáng lạn, Mèo Con tức giận đầy mình dưới nụ cười trong sáng của liền tiêu tán còn mảnh, ai, quên , vẫn là đứa trẻ năm tuổi, có thể biết cái gì?

   “Tiểu nhân tinh!” Mèo Con lầu bầu tiếng, cởi giầy, lên giường ôm : “Được rồi, ngoan ngoãn uống thuốc, uống thuốc xong cho ngươi uống nước đường, kể chuyện xưa cho con nghe chịu ?”

   “Được!”. Tiểu Trụ Tử dựa vào trong lòng Mèo Con, cười đến ngọt ngào.

   Lúc này bà vú lắp bắp tiến lên : “Tiểu thư, thuốc của đại thiếu gia nấu xong rồi”

   Mèo Con để cho tiểu Trụ Tử ăn xong bát cháo hoa, mới tiếp nhận thuốc, với bà vú: “Ta biết bà cũng phải cố ý, lần này bỏ qua, lần sau nếu còn xảy ra, ta tha bà!”

   “Dạ! Nô tỳ biết! Nô tỳ nhất định chú ý!”. Bà vú liên thanh , liên tục dập đầu lời cảm tạ.

   Mèo Con hơi hơi nhíu mi, với bà vú: “Được rồi, bà cũng mệt mỏi đêm, trước nghỉ ngơi . Buổi tối còn phải lo cho bọn trẻ nữa”

   “Dạ, cám ơn tiểu thư!”. Bà vú nghe xong, vội vàng rời .

   Mèo Con dỗ tiểu Trụ Tử uống thuốc xong, lại đút cho mấy ngụm nước đường. Mới kể cho vài câu chuyện xưa, tiểu Trụ Tử sau đó nặng nề vào giấc ngủ. Mèo Con tựa vào trước giường, mở sách trong tay ra, muốn làm quyển tranh liên hoàn. Tiểu Trụ Tử là trưởng tôn của Cố gia, lại có thể là đứa con duy nhất của đại tẩu và đại ca, cho nên Mèo Con rất coi trọng giáo dục với tiểu Trụ Tử.

   Từ khi tiểu Trụ Tử sinh ra, bắt đầu nghĩ làm sao dạy bảo . Vốn nàng cũng muốn, còn như vậy bắt học thành ngữ điển tích này nọ là chuyện tàn khốc, chỉ muốn kể cho nghe ít chuyện cổ tích này nọ. Nhưng mà trước tiên đến đến cổ đại nhiều năm, nàng sớm đem mấy chuyện cổ này quên sạch sành sanh, cho dù miễn cưỡng nhớ cũng chỉ có vài chuyện, mà mấy chuyện này cũng thích hợp kể cho tiểu hài tử. Cái gì cha muốn lấy con làm hoàng hậu, cái này phải là trước dạy nó quan niệm loạn luân? Cái gì mà mẹ kế ác độc phải mang giầy bị nung đỏ nhảy múa đến chết, cái này chẳng phải là dạy nó hình phạt tàn khốc? ( chung là chị toàn nhớ chuyện rất là ấn tượng nên kể được cho trẻ con dưới 5 tuổi hén!)

   Mèo Con càng nghĩ càng cảm thấy được vẫn là chuyện cổ tích Trung Quốc so ra vẫn tốt nhất, dạy được mọi người phải làm điều tốt, nếu là người Trung Quốc vẫn là nên giáo dục theo kiểu Trung Quốc. Chú giải trong “Tam Tự kinh” cũng do nàng tự vẽ ra, nàng còn buộc tiểu ca giúp nàng phiên dịch những câu hiểu, tìm ra tất cả điển cố trong đó, lại sợ quan điểm của mình cùng cổ nhân giống nhau, còn bảo Tiểu ca viết đánh giá. giáo dục cổ đại của văn nhân phải là suông, bên trong lại chứa nhiều chuyện xưa như vậy, nàng xem đều đau cả mắt, tiểu ca chỉ tùy tay viết như vậy, vài ngày liền xong.

   Nàng cầm bản thảo của tiểu ca, vẽ ra nhân vật, cảnh tượng... hao phí bốn năm, mới hoàn thành như vậy bảy quyển sách. Mèo Con lại muốn bắt tay vào quyển “Ấu học quỳnh lâm” này, nghĩ làm sao mới có thể để tiểu ca cam tâm tình nguyện lại làm cu li lần nữa cho mình a? Từ khi cùng Liễu Văn Lý trở thành bạn tốt, càng ngày càng dễ lừa!

   Ngay tại lúc Mèo Con nghĩ làm sao lừa tiểu ca chợt nghe thấy thanh mở cửa, Mèo Con ngẩng đầu, chỉ thấy Vương thị cùng Cố Tứ Ngưu hoang mang rối loạn đến, Vương thị rơi lệ : “Bảo bối tôn tử của ta đâu? Sao lại thế này?”

   Mèo Con muốn đứng dậy, bị Vương thị đè lại : “Con cũng mau nằm, đêm hôm qua ngủ, bây giờ còn đọc sách a?”

   Mèo Con : “Con sao, mẹ, cậu thế nào? có việc gì chứ?”

   Cố Tứ Ngưu mỏi mệt : “Cậu con hôm qua uống rượu, uống đến say, trở về bị ngã, chân bị gãy, tại đều thể đứng. Đại phu , cậu con tuổi lớn, lần này gãy chân, ít nhất phải ở giường dưỡng thương nửa năm, ta để cho tứ tẩu con tạm thời ở đó chăm sóc cho bọn họ”

   Mèo Con vừa nghe, lập tức : “Cha, con muốn thăm cậu”

   Cố Tứ Ngưu sờ sờ đầu con : “Trước chờ tí , tứ tẩu con qua đó, trong nhà nhiều hài tử như vậy, mình đại tẩu con làm sao chiếu cố hết, con trước giúp nàng chút. Cha phái người báo với nhị ca, tam ca con, bảo chúng nó để vợ trở về nhà mấy ngày”

   Mèo Con gật gật đầu : “Dạ, như vậy cũng tốt”. Nàng nghĩ nghĩ chần chờ chút : “Cha, nếu tạm thời bảo tiểu ca cũng về nhà? Cậu xảy ra tình, tứ ca cũng phải qua đó chăm sóc. Trong nhà chỉ có mình người, vạn nhất ngày nào đó gặp phải chuyện gì, cha lại ra ngoài, trong nhà liền ngay cả người làm chủ cũng có. Đêm qua, con cùng đại tẩu bị hù chết”. cuối cùng, Mèo Con làm nũng chút, trong lòng lại suy nghĩ, vừa lúc đem tiểu ca về nhà, để làm cu li, nếu chịu liền bảo cha sử dụng bạo lực!

   Vương thị ôm con , vỗ nàng, Cố Tứ Ngưu : “Ừm, con đúng. Tối hôm qua là cha lo lắng chu toàn, chỉ để lại có hai người các con ở nhà. Con làm tốt lắm, biết nhờ đại bá đến làm chủ”

   Mèo Con nghe vậy vui vẻ cười cười: “Trừ bỏ đại bá, con cũng nghĩ ra người khác”. Nàng thấy Vương thị cùng Cố Tứ Ngưu vẻ mặt đều mỏi mệt, vội vàng : “Cha, mẹ, hai người trở về nghỉ ngơi hồi ! Đều mệt mỏi đêm”

   “Nhưng mà...” Vương thị chần chờ nhìn tiểu Trụ Tử ngủ say, Mèo Con : “Nơi này có con a! Cha mẹ yên tâm, lúc tối con có ngủ chút, tại chút cũng mệt”

   Hai người thấy con quả nhiên bộ dạng thần thái sáng láng, liền gật gật đầu, đứng dậy ly khai, hai người rốt cuộc đều cao tuổi, lại bôn ba như vậy, đêm ngủ, đích xác có điểm chịu được.

   Mèo Con chờ sau khi hai người rời khỏi, tiếp tục nhìn “Ấu học quỳnh lâm”, nghĩ  đến cấu tứ. Lúc ăn cơm trưa, nàng đánh thức tiểu Trụ Tử, đút ăn nửa bát cháo, lại cho uống chút nước đường, mới dỗ tiếp tục ngủ. Lúc này người làm trong Cố gia được nghỉ ngơi buổi sáng, cũng lục tục tiếp tục làm việc.

   “Tiểu thư, Đồng quả phụ đến đây, đại phu nhân bận việc, muốn bảo tỷ đến đó chuyện với nàng tí, lát nữa đại phu nhân liền qua đó”. Xuân Nha tiến vào .

   “Đồng quả phụ?”. Mèo Con nhìn hai người, sau khi ngủ, tinh thần tốt lên rất nhiều. Đồng quả phụ chính là Đào Hoa tỷ, bởi vì trượng phu qua đời của nàng họ Đồng, nàng lại vẫn luôn thủ tiết, cho nên trong thôn đều gọi nàng là Đồng quả phụ. Nam Qua cùng Đào Hoa tuổi gần nhau, bình thường lại thân thiết, cho nên Đào Hoa vẫn đến nhà bọn họ chơi.

   “A, được, để ta thay quần áo !”. Mèo Con đứng dậy, thay quần áo xong, phân phó Xuân Nha ở trong này chăm sóc tiểu Trụ Tử, bản thân cùng Thu Thực ra ngoài.

   -----------------------------------

   Trong biệt viện của Liễu gia

   Liễu phu nhân nằm La Hán tháp, Liễu Văn Lệ ngồi ở bên cạnh hầu hạ nàng uống thuốc, Chương mụ đứng bên, trong tay bưng chén trà. Hòa di nương quỳ mặt đất, trong tay cầm cái bô đồng.

   Liễu phu nhân được Liễu Văn Lệ hầu hạ, chậm rãi uống thuốc xong, Chương mụ đem chén trà đưa cho Liễu phu nhân, Liễu phu nhân liền dùng chén trà súc miệng. Hòa di nương thấy thế, vội giơ lên bô đồng, Liễu phu nhân đem nước trà trong miệng nhổ vào đấy.

   “Bà ngày hôm qua đại thiếu gia của Cố gia bị bệnh, là Trí Viễn hỗ trợ cứu người?”. Sau khi được Liễu Văn Lệ đưa cho khăn lau miệng, Liễu phu nhân mới mở miệng chậm rãi hỏi.

   “Đúng vậy”. Chương mụ cười : “Nghe là vì đại thiếu gia tham ăn lạnh, ăn băng gì đó, làm bụng khó chịu, là Trí Viễn thiếu gia bảo Bạch Cập xem bệnh cho Cố gia”

   Liễu phu nhân mặt mày hớn hở : “Ta đứa trẻ này hữu duyên với Trí Viễn nhà chúng ta, bà xem, như thế phải lại là ở chung chỗ”

   Chương mụ cười gật đầu : “Đúng vậy! đời này chuyện tình đúng là kì diệu a! Cố gia vài lần gặp phiền toái, đều là Trí Viễn thiếu gia ra tay cứu giúp”

   Liễu phu nhân lại : “Cũng đúng, hơn nữa ta đều đem bát tự cho người ta xem, ngay cả phương trượng của Tây Viên tự cũng bảo hai người này là tuyệt phối! Chờ đại tẩu đến Tô Châu, nhất định phải đem chuyện này làm xong”

   Liễu Văn Lệ há mồm muốn cái gì, nhưng mà nhìn thấy Hòa di nương quỳ mặt đất, nàng cúi đầu trầm mặc .

   Lúc này nha hoàn vào : “Phu nhân, biểu thiếu gia đến thỉnh an người”

   Liễu phu nhân vừa nghe vui sướng : “Mau mời tiến vào”

   Nha hoàn vội vàng mời Nhiếp Tuyên vào, Nhiếp Tuyên sải bước làm hoa văn hình hoa lê áo khoác như rơi xuống đất, tiến vào nội thất, Liễu Văn Lệ cuống quít đứng dậy.

   Chương mụ lấy cái nhuyễn điếm, Nhiếp Tuyên trước cấp Liễu phu nhân thỉnh an, sau đó Liễu Văn Lệ mới tiến lên chào . Chương mụ, Hòa di nương sau khi hành lễ với Nhiếp Tuyên xong, Hòa di nương cung kính lui ra ngoài.

   “Mấy ngày nay tinh thần của trông tốt lắm” Nhiếp Tuyên cười .

   Liễu phu nhân : “Ừm, đại phu tên Bạch Cập y thuật tốt lắm, ta uống mấy thang thuốc, liền cảm thấy được người sảng khoái hơn”

   Nhiếp Tuyên cười : “Cũng là do biểu muội chiếu cố người tốt”

   Liễu Văn Lệ cúi đầu , Liễu phu nhân giả bộ thèm để ý hỏi: “Nghe ngày hôm qua Cố gia xảy ra chuyện?”

   Nhiếp Tuyên : “Dạ, phải là chuyện lớn gì, sợ bóng sợ gió hồi mà thôi”

   Liễu phu nhân cười : “Ta còn nghe , ngày hôm qua các ngươi ăn cơm đều là do Cố lục nương làm, tay nghề bếp núc của nàng chắc cũng tệ chứ?”

   Nhiếp Tuyên hàm hồ ứng vài tiếng, Cố lục nương dù sao cũng là nương chưa lấy chồng, làm sao có thể tùy tiện đánh người ta a?

   Liễu phu nhân cười tủm tỉm cùng vài câu, Nhiếp Tuyên liền đứng dậy cáo từ.

   Chương mụ thấy Liễu phu nhân lúc Nhiếp Tuyên rồi, cười ngay cả miệng đều khép lại được, khỏi tò mò hỏi: “Phu nhân, biểu thiếu gia tựa hồ đối với Cố lục nương mấy có ấn tượng, người vì sao lại vui vẻ như thế?”

   Liễu phu nhân nhìn nàng liếc mắt cái mỉm cười : “Bà có thể thấy được mấy năm nay có để nương nào trong lòng ? tại cư nhiên để ý việc cùng ta đàm luận chuyện Cố nương làm hỏng danh dự của người ta!”. Liễu phu nhân che miệng cười : “Xem ra đại ca, đại tẩu lần này đến đây, chúng ta có thể cầu hôn rồi!”

   Lúc này Nhiếp Tuyên còn biết bản thân bị ruột tính kế, sau khi ra khỏi đại môn Liễu gia, muốn tìm Cố Quý, bảo Bạch Cập tìm ít dược thiện dưỡng cốt tặng cho Cố Quý, bảo đem tặng cho nhạc phụ .

   ---------------------------

   “Tiểu thư, Đồng quả phụ đưa đến vải dệt tốt a! Tỷ vì sao lại cần a?”. Thu Thực rốt cục nhịn phải, mở miệng hỏi.

   Lúc cùng tiểu thư đến đại sảnh, Đồng quả phụ cùng tiểu thư tán gẫu thực vui vẻ, cuối cùng tặng số vải cho tiểu thư, là để nàng may quần áo. Đồng quả phụ trước khi thấy cổ tay của tiểu thư có vết sẹo, sau khi trở về còn bảo người ta tặng lọ thuốc đến là có làm mờ sẹo.

   “Vô công bất hưởng lộc, trời tự động rớt tiền xuống cho chúng ta a!”. Mèo Con thản nhiên : “Hôm nay lấy vải của nàng, ngày mai biết còn phải lấy cái gì nữa a!”

   “Vậy còn thuốc này a?”. Xuân Nha hỏi, vải có thể cự tuyệt, nhưng mà thuốc người ta đem đến tận đây, thể nhận a.

   “Muội đem thuốc đến đây cho ta xem”. Mèo Con .

   Xuân Nha đưa đến, Mèo Con thấy thuốc mỡ trong suốt như tuyết, còn tản ra từng đợt mùi hương hoa hồng. Nàng do dự chút, thuốc này nhìn cũng đẹp, phải là thứ bên ngoài nạm vàng ngọc bên trong thối rữa. Tuy rằng nàng biết cổ đại có thuốc tẩy trắng, nhưng mà thuốc Đông y luôn luôn tốt sao? Mèo Con nghĩ nghĩ, dù sao bản thân cũng có nhiều vết thương, nếu phải Đồng quả phụ nhắc đến, nàng đều quên, cũng có thoa cái gì.

   “Đem trả nó lại ”. Mèo Con : “Dù sao ta cũng nhanh khỏi, vẫn là đừng thoa cái gì kì kì quái quái”. Vết sẹo xóa được, lại đem miệng vết thương nặng thêm. Lại , nàng cảm thấy được thái độ của Đào Hoa tỷ hôm nay rất kỳ quái, giống như cố tình đến tìm nàng, có việc gì mà xum xoe nịnh nọt phải gian cũng là tặc, nàng vẫn nên đề phòng chút mới tốt!

   “Dạ!” Xuân Nha : “Đúng rồi, tiểu thư, vừa mới Mạc nương phái nha hoàn đến đây, tặng cho tỷ mấy trang giấy”

   “Giấy gì?” Mèo Con nghi hoặc tiếp nhận, vừa mở ra nhìn thấy, khỏi mặt đầy hắc tuyến, cư nhiên là phần “Nữ giới” xiêu xiêu vẹo vẹo được Hồng Lăng sao chép! Mặt còn viết quy định của Hoắc gia trước khi nhập môn phải sao chép trăm lần “Nữ giới”, vì thời gian nàng có nhiều, cho nên muốn nhờ Mèo Con hỗ trợ.

   “Người nào lại biến thái đưa ra cầu này!”. Mèo Con lầu bầu tiếng, nhìn chữ viết cẩu thả của Hồng Lăng, có chút khó xử. phải nàng muốn giúp, mà là muốn nàng bắt chước bút tích của Hồng Lăng, cũng quá khó khăn ?

   Nàng nghiêng đầu nghĩ nghĩ : “Xuân Nha, Thu Thực, hai muội mấy ngày nay mỗi ngày dùng canh giờ, ở trong thư phòng giúp ta luyện chữ, sao chép ‘Nữ giới’”. Nghĩ tới nghĩ lui, vẫn là chữ của Xuân Nha, Thu Thực, cùng Hồng Lăng kém nhau lắm, giống nhau đều là xiêu xiêu vẹo vẹo a, phỏng chừng để cho người ta nhìn ra sơ hở.

   “Dạ!”. Hai người cùng lên tiếng, sắc mặt có chút khổ, cũng chỉ có tiểu thư mới có kiên nhẫn cả ngày ngồi ở trước văn án! Nghe ba tuổi tiểu thư bắt đầu luyện chữ, luyện suốt mười năm, hề nghỉ ngày a!

   -----------------------

   Thông báo với tất cả mọi người là ta dừng edit nữa, vì có thời gian để edit tiếp a! 

   Chân thành xin lỗi mọi người!
   noair, tart_trungvanlactamviem thích bài này.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   Chương 45: Việc vặt 2
   Edit: Quan Vũ Phán
   Beta: Quảng Hằng tỷ
   *****

   Sau khi Cố Lộc, Cố Thọ cùng Cố Toàn biết được đêm qua xảy ra chuyện, ba người liền vội vàng chạy trở về. Hai vị tẩu tẩu cũng theo về nhà, nhị tẩu Nguyệt Nương, tam tẩu Chiêu Đệ, đều là người khôn khéo, lập tức Mèo Con liền rãnh rỗi rất nhiều, Nam Qua cũng có thêm trợ thủ, có thể chuyên tâm chiếu cố tiểu Trụ Tử. Mèo Con chuyến đến thăm cậu mợ, Nhân tỷ chiếu cố tệ, trở nên mập mạp hơn, do vậy cũng yên tâm.

   “Mèo Con! Mèo Con!”. Thôi Nguyệt Nương hấp tấp đến : “Muội còn chưa chuẩn bị gì sao? Nếu để ta giúp muội sửa sang lại chút được ? Sáng mai phải dậy sớm, muội ngủ sớm chút

   Mèo Con mỉm cười đem quần áo của mình xếp xong đặt vào trong rương: “ có việc gì, muội sắp làm xong rồi!”. Ngày hôm qua lúc Văn Lệ tỷ tìm đến các nàng chuyện phiếm, rằng ngày mốt vợ chồng Nhiếp thị đến Tô Châu, nghe Nhiếp phu nhân còn dẫn theo cháu lại đây, Liễu phu nhân muốn để Mèo Con cùng bọn họ quay về Tô Châu, bảo Mèo Con tiếp Nhiếp nương.

   Nhiếp Tuyên đối Cố gia mấy lần có ân cứu mạng, Vương thị nghe Liễu phu nhân như vậy, đương nhiên cự tuyệt. Còn dặn Mèo Con hảo hảo hầu hạ Nhiếp phu nhân, chiếu cố Nhiếp nương, Mèo Con ngụm đáp ứng, nàng phải người vong ân phụ nghĩa. Nhiếp Tuyên đối với nàng cùng tiểu Trụ Tử có đại ân, nam nữ khác biệt, nàng thể báo ân với , nhưng mà chăm sóc Nhiếp phu nhân và Nhiếp nương, nàng vẫn làm được. (Lấy thân báo đáp là ok à tỷ! Kakaka…)

   Nguyệt Nương nhìn nàng sửa sang lại quần áo, khỏi kinh ngạc : “Muội mang ít đồ như vậy?”

   Mèo Con : “ có a, đây chỉ là quần áo tắm rửa mà thôi, những bộ đồ khác để riêng ra, còn có cha mẹ chuẩn bị quà cho Liễu gia nữa a”

   Nguyệt Nương gật gật đầu : “Ừm, mang nhiều đồ qua đó mới tốt. Liễu gia là đại thế gia, muội đến nhà bọn họ cũng thể thiếu lễ”

   “Muội biết”. Mèo Con gật gật đầu, dù sao tại đại ca làm việc trong Hàn Lâm viện, tứ ca cũng thi đậu tú tài, cần phải làm xanh vàng rực rỡ gì cho cam, thể làm cho Cố gia mất mặt, cũng thể để người khách thiếu tôn trọng.

   Nguyệt Nương hỏi: “Mèo Con, muội dẫn theo ai ?”

   Mèo Con : “Muội chỉ mang mình Xuân Nha , hơn cũng được thuận tiện, dù sao cũng là ở trong nhà của người khác”

   Nguyệt Nương gật đầu : “Cũng đúng, Liễu gia chắc cũng người hầu kẻ hạ”. Sau khi nàng cẩn thận kiểm tra lần hành lý, tán dương : “Mèo Con càng ngày càng giỏi”

   Mèo Con cười : “Nhị tẩu, tẩu đừng khen muội, ta chỉ biết nấu cơm và trông mấy đứa trẻ, bảo muội làm quản gia còn kém xa”. sai, trình độ quản gia của nàng cùng đại tẩu kém lắm, so với tứ tẩu đều kém xa, càng cần đến nhị tẩu, tam tẩu.

   “Muội chỉ là mềm lòng, người khác vừa cầu xin muội, muội liền mềm lòng”. Nguyệt Nương cười : “Được rồi, muội chuẩn bị cũng tốt rồi, tối rồi sớm nghỉ ngơi chút, tẩu trước”

   “Dạ, nhị tẩu”. Mèo Con tiễn Nguyệt Nương ra cửa phòng, nhìn bóng dáng Nguyệt Nương như bay mà cười cười, nhị tẩu này đúng là chân gắn động cơ a! Nguyệt Nương chính là tỷ tỷ bán kẹo hoa gạo mà nàng lần đầu tiên Tô Châu phủ gặp được. Lại , hôn của nhị ca và nhị tẩu còn kịch liệt hơn nữa.

   Nhị tẩu họ Thôi, nguyên quán ở Tứ Xuyên, lúc còn rất liền cùng cha mẹ chạy nạn tới rồi Tô Châu. Cha của nhị tẩu nhờ vào tay nghề làm kẹo hoa gạo ở Tô Châu mở cửa hàng . Nhị tẩu là trưởng nữ trong nhà, ở dưới còn có năm đứa em nữa. Cha mẹ vội vàng lo buôn bán trong cửa hàng, năm em kia đều là do tay nàng chăm sóc. Từ tính tình nàng mạnh mẽ, lá gan vô cùng lớn, bằng cũng ở trước mọi người vì nương biết mà cãi nhau với đại nam nhân.

   Vì cha mẹ thích ăn kẹo hoa gạo của nhà nhị tẩu, cho nên nhị ca mỗi lần về nhà đều đến nhà tẩu ấy mua kẹo, thường xuyên qua lại nhị ca liền cùng nhị tẩu quen biết. Nhất là cha của nhị tẩu rất thích nhị ca. Sau mấy ngày bị bệnh, cha nhị tẩu đột nhiên bị bệnh qua đời, mà thúc thúc của tẩu ấy lại muốn cướp lấy cửa hàng, muốn thừa dịp cả nhà nhị tẩu hoang mang lo sợ, đem cửa hàng đoạt lấy.

   Nhưng mà mỗi lần đến nhà nhị tẩu, đều bị nhị tẩu dùng chày gỗ mà đuổi . Thúc thúc của nhị tẩu tức giận quá cuối cùng ỷ vào thân phận thúc thúc, tự mình chỉ hôn cho nhị tẩu, đem nhị tẩu hứa gả cho thiếu gia nhà giàu làm thiếp, còn dẫn theo vài bà tử to béo đến bắt tỷ ấy.

   Nếu là nàng, chừng bị người ta đoạt làm thiếp. Nhưng nhị tẩu chỉ mang theo đám em đem đám bà tử kia đánh , còn thu thập đồ vật này nọ mang theo mẹ và các em, suốt đêm chạy đến phòng trọ của nhị ca ở Tô Châu, cầu Nhị ca thu lưu bọn họ. Nhị ca thấy người già trẻ như thế, khỏi bất đắc dĩ, chỉ có thể trước đem bọn họ an trí đến nông thôn.

   tình sau đó cũng thuận lý thành chương, nhị tẩu lúc ở nông thôn, cố gắng làm việc, miệng lại ngọt, tác phong lanh lẹ, rất được mẹ thích, là nàng có phong phạm còn trẻ của mình. Mà chuyện tình của Thôi gia, đại ca lấy tư cách là cát sĩ viết phong thư mọi chuyện đều giải quyết xong xuôi.

   Mèo Con thực thích tính tình mạnh mẽ lanh lẹ của nhị tẩu, cảm thấy được nàng có phong phạm nữ cường đại, mặc dù có đôi khi xử hơi chút xúc động. Nhị tẩu đối với trưởng bối cũng hiếu thuận, mặc dù cùng nhị ca ở phủ Tô Châu, nhưng mỗi tháng đều cùng nhau nhị ca quay về thăm cha mẹ, đối với em trong nhà cũng phi thường chiếu cố, có cái gì tốt, đều muốn lưu cho bọn . Mèo Con thể , cha mẹ mình nhìn con dâu quá tốt, mấy tẩu tẩu của nàng đều là người vợ tốt khó có được.

   Sáng sớm hôm sau, Mèo Con sớm thức dậy, rửa mặt chải đầu ăn mặc xong, liền ở sau phòng khách. Vương thị liên miên cằn nhằn bảo nàng đến Liễu gia phải chú ý cái gì, Mèo Con ở bên kiên nhẫn nghe, thỉnh thoảng gật đầu trả lời vài tiếng. Cuối cùng bên hậu Cố Lộc nhịn được, cười : “Thời gian còn nhiều nữa, con đưa Mèo Con đến Liễu gia đây!”

   Vương thị liếc mắt con trai cái, quay đầu lại ôn nhu với con : “Được, con cẩn thận chút”

   Mèo Con gật gật đầu, cùng người nhà cáo từ, cuối cùng nàng nhìn nhìn Cố Toàn, quyệt cái miệng nhắn : “Tiểu ca, huynh phải giữ lời nha!”

   Cố Toàn trừng Mèo Con cái, thừa dịp cha mẹ chú ý, vụng trộm gõ đầu nàng cái : “Tiểu nhân tinh, biết!”. Nha đầu hư hỏng này, trở về làm trò với cha, cầu mình phải giúp nàng viết chú thích của “Ấu học quỳnh lâm”, làm cho muốn cự tuyệt đều có.

   Mèo Con lè lưỡi với Cố Toàn, khẽ hừ tiếng.

   Cố Tứ Ngưu : “Đúng rồi, Lộc Nhi, Thọ Nhi, các con cũng đến Liễu gia , cửa hàng các con mở ở chỗ nào a! Đừng để ảnh hưởng đến buôn bán, trong nhà cũng có việc gì lớn”

   Cố Lộc, Cố Thọ hỗ thị liếc mắt cái, Cố Lộc cười : “ có việc gì, cha yên tâm, có chúng con cửa hàng vẫn có thể mở, sao, chúng ta vẫn nên ở đây thêm vài ngày”. cùng Cố Thọ đều thương lượng xong rồi, chờ tiểu Trụ Tử hết bệnh rồi lại , tiểu Trụ Tử trước mắt là đứa con duy nhất của đại ca.

   Nguyệt Nương cùng Chiêu Đệ cũng : “Đúng vậy cha, cha để hai người họ ở lại thêm mấy ngày !”

   …” thanh như con mèo kêu lên ở cửa, Mèo Con nhìn trước cửa, chỉ thấy tiểu Trụ Tử ở trong lòng bà vú, đáng thương hề hề nhìn Mèo Con. Mèo Con sửng sốt, vội vàng đến, vuốt cái trán tiểu Trụ Tử, với bà vú: “Thẩm thẩm, sao thẩm lại ôm nó ra đây? Buổi sáng gió lớn, đừng để bị cảm lạnh”

   Bà vú : “Tiểu thư, là đại thiếu gia muốn nô tỳ bồng cậu ấy ra, là muốn tiễn người”

   Mèo Con cúi đầu hôn tiểu Trụ Tử : “Tiểu Trụ Tử ngoan, lập tức trở lại, con ngoan ngoãn trở về ngủ, biết ?”

   Tiểu Trụ Tử mở to mắt, thân thủ ôm cổ Mèo Con, ở mặt nàng thơm cái : “Dạ, con chờ trở về”

   “Ngoan!”. Mèo Con sờ sờ khuôn mặt nhắn của , dặn bà vú đem ôm vào, sau đó theo nhị ca xuất môn, đến Liễu gia.

   Liễu phu nhân cùng Liễu Văn Lệ cũng chuẩn bị sắp xuất phát, Mèo Con tới Liễu gia liền lên xe ngựa, trực tiếp về phủ Tô Châu. Bên cạnh hộ tống có Nhiếp Tuyên cùng Chu Quý, vài người mang đồ đạc, theo phần lớn là nữ quyến, cho nên đến lúc đến Liễu gia trời cũng tối.

   Sau khi Nhiếp Tuyên tạ ơn Chu Quý, Chu Quý liền vội vàng cáo từ. Liễu phu nhân bệnh nặng mới khỏi, đường tàu xe mệt nhọc, muốn chống đỡ được, bảo Chương mụ giúp đỡ tiến vào nội thất nghỉ ngơi.

   Thần tình Liễu Văn Lệ cũng mệt mỏi, bất quá nàng vẫn là cố gắng trụ vững, an bài phòng cho Mèo Con, lại thấy Mèo Con chỉ dẫn theo nha hoàn, liền bảo quản phái thêm nha hoàn đến.

   Mèo Con cười giúp đỡ Liễu Văn Lệ ngồi xuống : “Văn Lệ tỷ, tỷ tạm nghỉ ngơi , muội cũng có chuyện gì đâu”

   Liễu Văn Lệ che miệng đánh ngáp cái : “Mèo Con, tỷ nghỉ ngơi trước, muội tự nhiên, xem nơi này là nhà mình !”

   Mèo Con gật đầu : “Dạ, Văn Lệ tỷ nghỉ ngơi , ngày mai còn phải dậy sớm a!”

   Sau khi Liễu Văn Lệ , quản đem Tiểu Đào dẫn đến đây, Mèo Con bảo Xuân Nha thưởng cho quản , quản cười lui xuống. Tiểu Đào từng hầu hạ Mèo Con nhiều lần, sớm biết thói quen của Mèo Con, sớm chuẩn bị nước ấm cho nàng, cùng Xuân Nha hầu hạ Mèo Con rửa mặt chải đầu, dùng cơm, đều chuyện.

   Sáng sớm hôm sau, Mèo Con sớm thức dậy, chờ sau khi tập thể dục xong, Liễu Văn Lệ mới thức dậy, hai người lại đến thỉnh an Liễu phu nhân, sau khi ăn sáng xong, có hạ nhân hồi báo, thuyền Nhiếp gia đến, biểu thiếu gia ở bến tàu đón cha mẹ.

   Liễu phu nhân cảm khái : “ hơn hai mươi năm gặp đại ca, đại tẩu, biết bọn họ như thế nào, ta già rồi!”

   Liễu Văn Lệ bên cạnh khuyên giải an ủi, Mèo Con cảm thấy buồn bã, bởi vì xuất giá, hơn hai mươi năm gặp thân nhân, nữ nhân cổ đại là thảm, chẳng lẽ cha mẹ lòng muốn tìm phu quân ở gần nhà là để lui tới cũng thuận tiện, nghĩ đến đây, nàng đột nhiên đối Chu công tử kia cũng phải rất bài xích. Lại tiếp người này lớn lên cũng tệ, cũng xem là mỹ thiếu niên a!

   Ước chừng nửa canh giờ sau, người gác cổng báo lại, là Nhiếp lão gia cùng Nhiếp phu nhân đến, Liễu phu nhân vội vàng đứng dậy muốn ra cổng tiếp hai người, Liễu Văn Lệ bước lên phía trước đỡ lấy. Mèo Con yên lặng sau hai người.

   Chỉ chốc lát, đám người tiến vào, cầm đầu là lão phu nhân tóc hoa râm, mặt mũi hiền lành, lão phu nhân kia mặt như trăng tròn, thần sắc dễ thân, mặt mang theo vẻ khoan khoái nhàng, có thể thấy lúc còn trẻ chắc chắn là tiểu mỹ nhân.

   “Đại tẩu…”. Liễu phu nhân nghẹn ngào kêu tiếng, lúc nàng xuất giá, đại tẩu vẫn là mỹ phụ nhân, tại muốn là vị lão thái thái mặt mũi hiền lành, nhớ tới xuất giá, đó là vĩnh biệt cha mẹ, nàng tiến ra đón, ôm cổ Nhiếp phu nhân, đau khóc ngừng.

   Nhiếp phu nhân Nhan thị nhìn đến em chồng trước khi xuất giá vẫn là nương tuổi cập kê giờ tóc bàng bạc. Lại nhớ đến chị em họ trong nhà trước khi còn quên nhắc bà gửi lời hỏi thăm với em chồng, khỏi đỏ hốc mắt: “Tố Nương…” xong hai người ôm nhau, cùng khóc rống, bên hạ nhân cũng đều đỏ hốc mắt, có người còn khóc nỉ non.

   Sau lúc lâu, Liễu Văn Lệ lau nước mắt : “Mẹ, vẫn là để mợ vào trong phòng ngồi xuống chuyện !”

   Liễu phu nhân vội dùng khăn lau nước mắt, cười : “Tẩu tẩu, tẩu xem muội sơ ý! Đến đây, vào trong a!”

   Mọi người vây quanh hai người vào, bưng trà lại khóc thêm phen, sau đó hai người mới dần dần tự về việc nhà. Nhiếp phu nhân Nhan thị cười chỉ vào bên người nàng tiểu nương mặc hồng y : “Tố Nương còn nhớ Quản Nhi ? Nàng là con của Quản Nhi gọi là Vân Nương, đứa này đáng thương, sinh ra có mẹ ruột, ta liền đem nàng đến bên người”

   Liễu phu nhân nghe xong, liếc mắt nhìn kia cái, kia thân hồng y, da thịt phong phì, mắt như hạnh, liền cười đem nàng kéo đến bên cạnh mình khen: “Tiểu nương này mang phúc tướng, tẩu tử quả nhiên biết chọn người a!”. Quản Nhi là tam ca của Nhiếp Tuyên nhũ danh là Nhiếp Hành, nghe Nhan thị giới thiệu, này cũng phải do chính thê sinh ra, là thứ nữ, Liễu phu nhân đương nhiên quá để ý, cầm hà bao thưởng cho nàng.

   Nhan thị cười cười, đảo mắt liền nhìn đến Mèo Con, khỏi nhãn tình sáng lên, khen ngợi : “Tố Nương, đứa trẻ này là ai? là xinh đẹp!”

   Liễu phu nhân cười : “Nàng là Cố nương mà muội với tẩu, nhũ danh là Miêu Nhi”

   Mèo Con nghe xong, vội vàng ra, quỳ xuống thỉnh an Nhan thị, Nhan thị nghe lời của Liễu phu nhân xong, lại cẩn thận đánh giá Mèo Con chút, trong lòng càng phát ra vui mừng, bảo mụ mụ bên cạnh dìu nàng dậy, đem nàng kéo đến trong lòng: “ tiểu nương nhu thuận, làm cho người ta càng nhìn càng thích a!”. xong liền lấy vòng tay người, đeo vào cổ tay nàng.

   Mèo Con vòng tay mười phần xanh biếc như nước chút tì vết kia, liền biết giá trị là xa xỉ, như thế nào dám nhận. Nhưng mà Nhan thị cố ý muốn đeo cho nàng, Liễu phu nhân cũng ở bên cạnh cười : “Con cầm , cái này xem là trưởng bối tặng quà gặp mặt cho con. Cổ ngữ đều , trưởng giả ban thưởng, dám từ”

   Mèo Con nghe Liễu phu nhân như vậy, sau khi hành lễ cảm ơn với Nhan thị, mới vươn cánh tay để Nhan thị mang vào cho mình. cánh tay trắng như dương chi bạch ngọc kia có chiếc vòng màu xanh biếc, đẹp đến lời tả được, Nhan thị cười: “Chúng ta đều già, muội xem chiếc vòng này mang tay nương xinh đẹp này còn trông đẹp hơn mang tay của chúng ta”

   Liễu phu nhân cười : “Cũng đúng a!”

   Mèo Con cúi đầu mỉm cười, cũng lời nào, Nhiếp phu nhân quen với người phương Bắc hào sảng, lại nhìn Giang Nam thân mình nhắn, ôn nhu như nước, trong lòng càng vui mừng, ôm nàng dịu dàng hỏi bao nhiêu tuổi, trong nhà có bao nhiêu người.

   Tuy việc này là nàng sớm biết, nhưng mà thấy Mèo Con ứng đối khéo léo, tự nhiên hào phóng, mặc dù có tiểu nương nhắn, nhưng cũng làm khó được nàng, đối này nàng khỏi càng thêm vừa lòng, nàng cùng Liễu phu nhân liếc mắt cái, nhìn nhau cười, hơi hơi gật đầu.

   -------------------

   Thấy ta tốt quăng bom xong còn biết tặng thêm hàng cho các nàng a! ^^

   Hãy ủng hộ ta , ta nhanh chóng cho chị lấy nhau a!

   noair, tart_trungvanlactamviem thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :