1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Cuộc Sống Thường Ngày Của Ảnh Đế Sau Khi Kết Hôn- Thời Hòe Tự ( Update Chương 27)

Thảo luận trong 'Hiện Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. HHONGMINH

   HHONGMINH Well-Known Member

   Bài viết:
   835
   Được thích:
   793
   Haha ba vô dụng trong chuyện này nhưng rất dũng mãnh và bá đạo khi dỗ mẹ
   windytales_1001 thích bài này.

  2. chjchj1001

   chjchj1001 Active Member

   Bài viết:
   143
   Được thích:
   117
   Trời ơi truyện gì mà ngọt vậy trời, FA như mềnh sao chịu nổi :031: muốn 1 ck như na9 huhu
   windytales_1001 thích bài này.

  3. windytales_1001

   windytales_1001 Well-Known Member

   Bài viết:
   54
   Được thích:
   709
   Dear đồng bào đồng chí, mình xin khất 2 chương tuần này nhé ợ. Tuần sau mình sẽ bù và qua tết sẽ ́ post truyện đều hơn. Xin cảm ơn các bạn đã luôn ủng hộ ~~~~

  4. HHONGMINH

   HHONGMINH Well-Known Member

   Bài viết:
   835
   Được thích:
   793

  5. windytales_1001

   windytales_1001 Well-Known Member

   Bài viết:
   54
   Được thích:
   709
   Chương 22: Tiếp tục ghi hình

   Lục Đình Xuyên mở to hai mắt, cái gì gọi là ba có tác dụng gì? Con trai ngoan ngoãn của chạy đâu mất rồi! Định làm loạn giống như Mạc Gia Ngang sao? Từ trước đến giờ con trai bảo bối chưa hề ra những lời thế này, hơn nữa ánh mắt ghét kia là thế nào đây !

   Hạ Thời cười tiếng, lắc lắc li sữa trong tay rồi : " có kem, nhưng có sữa đây, mẹ vừa làm sữa dâu tây đó! Vẫn còn nóng hổi í"

   Đối với đồ ăn mà Hạ Thời làm, bất luận là cái gì, Lục Huyên cũng đều phản ứng rất nhiệt tình, nghe lời mẹ , mắt lại sáng lên.

   Hạ Thời đưa ly sữa cho con, Lục Đình Xuyên nhìn cau mày hỏi: "Của đâu?"

   Hạ Thời lườm cái, quay đầu nhìn con trai nháy mắt, "Mẹ đặc biệt làm riêng cho con đó, ba có đâu!"

   Cậu nhóc lại càng vui vẻ hơn , Lục Đình Xuyên bày ra vẻ mặt thể thương nổi.

   "Lần quay chương trình này, em Viên Viên là nhất. Em lại còn thích con như vậy, có phải con muốn chăm sóc em tốt ."

   Lục Huyên có chút sững sờ, ba đột nhiên chuyển đề tài quá nhanh, có chút theo kịp làm sao bây giờ? Đôi mắt nhìn chằm chằm vào Lục Đình Xuyên, nghĩ nghĩ chút, rồi gật đầu , "Con chăm sóc cho em ấy. Nhưng con ngại Phương Phương. Mỗi lần em Viên Viên chơi cùng con, ấy đều tức giận ."

   Lục Đình Xuyên nhướng mày, "Thế con có biết vì sao tức giận ?"

   Lục Huyên cau mày, " ấy sợ con đoạt mất em . Nhưng mà tuy là em Viên Viên rất tốt, nhưng tóm lại là em nhà người khác. Con cũng thèm cướp, con muốn có em của con cơ."

   Lục Đình Xuyên sửng sốt, hiểu ra lời con trai , nhìn bóng hình trong phòng bếp bận rộn, khóe miệng lặng lẽ dương lên, đứng dậy vào bếp, nhìn thấy ly sữa nóng đặt ở bàn, liền biết đây đương nhiên là được chuẩn bị cho mình, bưng lên uống, hai mắt nhíu lại nhìn Hạ Thời, "Còn có của ."

   Hạ Thời trừng mắt, " sao có thể bắt nạt con như vậy! Bản thân đuối lý biết xấu hổ còn quát con sao!"

   Lục Đình Xuyên chột dạ sờ sờ mũi, dùng lưng che khuất máy quay, tay xoa bụng Hạ Thời, tay ôm , cố gắng đè thấp giọng mình, "Đỡ hơn chưa?"

   Hạ Thời lắc đầu, " sao rồi "

   Chứng đau bụng kinh của Hạ Thời thường cũng chỉ có ở ngày đầu tiên, đây là lệ thường, Lục Đình Xuyên nhàng thở ra. 6 rưỡi, cha mẹ hai bên điện thoại tới. Lục Cảnh Sơn lời ít ý nhiều, biết bọn họ sắp xuất phát, nên chỉ dặn dò vài ba câu. Mẹ Hạ Thời dong dài hơn, Lục Huyên ở bên nhảy chân lên kéo cánh tay Hạ Thời kêu to: "Bà ngoại! Bà ngoại!"

   "Huyên Huyên bảo bối, có nhớ bà ngoại ."

   "Có ạ!"

   Hạ Thời đỡ được, chỉ có thể mở loa ngoài.

   Mẹ Hạ luôn ở đầu kia điện thoại châm chọc, "Sồ ôi, bà này sao mẹ con lại dễ chuyện như vậy chứ, sao lại đồng ý cho ba mình mang con được. Haizzzz! Bà lo quá. Cả ngày hôm nay bà đều thấy thoải mái, sớm muốn gọi điện thoại cho các con, nhưng bên đó lại là nửa đêm, sợ quấy rầy giấc ngủ của các con. Ba con có thể chăm sóc cho con được sao? Nấu nồi cháo có thể biến cả nhà bếp đầy khói, bà hầm nồi canh cho ba con canh bếp, thế mà ba con có thể đun cạn khô cả nồi. Bít tết có thể nướng thành than, con xem ba con con con ăn cái gì được. Ba con..."

   Hạ Thời dựa vào tường, ôm bụng cúi mặt cười trộm. Lục Đình Xuyên nghe nổi nữa, chỉ có thể cắt lời mẹ Hạ, "Mẹ, mẹ à! Tổ sản xuất chương trình ở bên cạnh đó. Bọn họ đều nghe được hết rồi, cũng ghi hình lại rồi. Mẹ à, mẹ để lại mặt mũi cho con chút ! Giữ thể diện cho con chút mà!"

   Đầu kia điện thoại bỗng nhiên dừng chút, " Tổ sản xuất chương trình sao đến sớm vậy? Có tổ sản xuất chương trình ở đó, sao con sớm! Thế đoạn vừa rồi tính, con bảo bọn họ cắt , để mẹ gọi điện lại cho!"

   Lục Đình Xuyên thậm chí còn chưa kịp tiếp lời điện thoại cúp, chỉ còn lại thanh tút tút sau khi dập máy.

   Vị nhạc mẫu này tính tình rất hùng hổ.

   thoáng sau, lại có điện thoại gọi đến, mẹ Hạ và Lục Huyên ung dung làm như thể có cuộc điện thoại lúc trước, bắt đầu hàn huyên lại hồi, sau đó thấy giọng mẹ Hạ lộ ra vẻ vô cùng hưng phấn.

   "Bảo bối con du lịch với ba có vui ? Con xem, ba con có phải rất lợi hại hay . Bộ dạng đẹp trai như vậy, còn biết đóng phim, biết kiếm tiền, còn có thể chăm sóc cho bảo bối, mặc quần áo cho bảo bối, rửa mặt cho bảo bối, ai nha, đúng rồi, còn có thể đun nước nữa! Ba con quả thực tuyệt vời nhất quả đất! Đúng nào! Ba con đúng là người cha có năng lực nhất diện mạo khôi ngô nhất thế gian có phải ?"

   Lục Huyên ngẩn người, nhưng mẹ Hạ vẫn tiếp tục ồn ào chuyện rất khoa trương, tổ sản xuất chương trình đều nghẹn cười, Hạ Thời nhịn rồi lại nhịn tiếp, cuối cùng chịu nổi nữa bật cười.

   Lục Đình Xuyên quay đầu nhìn Hạ Thời ôm bụng cười đến gãy cả thắt lưng, liền cầm lấy điện thoại trong tay Lục Huyên "Mẹ, được rồi được rồi đó!"

   "Thế này mà được rồi sao! Mẹ còn nhiều lời chưa hết đâu!"

   "Mẹ, là đủ rồi mà!"

   Mẹ Hạ ngừng huyên thuyên. Lục Đình Xuyên mới như trút được gánh nặng, vã mồ hôi.

   Hạ Thời nhanh chóng trở lại bình thường, đưa ba lô chuột Mickey chuẩn bị đầy đủ cho Lục Huyên, "Mẹ làm hai hộp điểm tâm, hộp cho con, lúc nào đói bụng lấy ra ăn. Còn có hộp là chuẩn bị cho các bạn trong nhóm. Huyên Huyên nhớ phải chia cho mọi người nhé."

   "Mẹ tự tay làm ! Quá tuyệt vời!"

   Lục Đình Xuyên mở ba lô ra thấy, quả thực chỉ có hai hộp, mày nhíu lại, "Lần này thực có của sao?"

   phải là chỉ miệng giống như sữa thôi sao?

   Hạ Thời nhướng hai mắt, khóe miệng Lục Đình Xuyên hạ xuống, biểu cảm u oán, ánh mắt nhìn về phía Lục Huyên cũng thêm vài phần ghen tị nho , bàn tay nhàng vỗ lên đầu Lục Huyên , "Lên lầu sửa soạn hành lý xong con, chúng ta phải xuất phát rồi."

   Hành lý đương nhiên là sớm sắp xếp xong , chẳng qua là cần kiểm tra lại lần nữa thôi, Hạ Thời theo lên lầu, mở ra rương hành lý, lần lượt với Lục Đình Xuyên: " Quần áo của Huyên Huyên em đều cho vào túi lưới rồi, thời tiết gì mặc quần áo nào em đều ghi rồi. Lúc sáng sớm và khi tối muộn trời tương đối lạnh, mặc thêm áo khác cho con nhé. Vở bài tập, sách bút linh tinh của Huyên Huyên em cho hết vào hộp này rồi, để trong vali màu xanh cùng sữa bột đó."

   " biết rồi. Em đến mấy lần rồi mà. đến mức vô dụng như vậy đâu."

   Thân hình bận rộn của Hạ Thời xoay lại, ngẩng đầu liếc mắt nhìn Lục Đình Xuyên cái, rồi ngửa đầu nhìn trời lắc lắc đầu.

   Lục Huyên tay kéo kéo tay ôm hành lý của mình tiến vào, "Con mang được rồi này !"

   Hành lý của Lục Huyên được Hạ Thời chuẩn bị tốt giao cho Lục Đình Xuyên , bây giờ để bé tự thu dọn, chẳng qua là cho bé chọn vài món đồ chơi mang theo. Thế nhưng túi hành lý này so với người bé còn cao hơn...

   Toàn thân Lục Huyên hoàn toàn bị che khuất .

   Lục Đình Xuyên xem thấy liền choáng váng, "Cần mang nhiều như vậy sao?"

   Lục Huyên dứt khoát khẳng định, "Cần ạ! Đồ chơi phải là chuẩn bị cho mình con đâu,đem theo xe Mc Queen mà Phương Phương thích nhất và cả kiếm Star War mà Mạc Gia Ngang thích nhất nữa. Baymax... mỗi buổi tối con đều là ôm nó ngủ ."

   Lục Đình Xuyên rất muốn cho con biết, thế nào cũng bị tổ sản xuất chương trình tịch thu hết thôi, nhưng thể để lộ quá nhiều bí mật được, dù sao mấy chuyện này tổ sản xuất chương trình cũng qua, hẳn là con được biết đến, bởi vậy chỉ có thể đem các phương thức dụ dỗ là đường xá thuận tiện, mang theo vô cùng vất vả. Lục Huyên nhìn lại đồ trong tay cái gì cũng muốn bỏ.

   Lục Đình Xuyên bất đắc dĩ thở dài, cũng là kiên trì thuyết phục nữa , chỉ : "Nếu con kiên trì mang theo, cũng phải là được, nhưng chính con phải tự mang lấy. Ba giúp con đâu."

   Lục Huyên gật đầu mạnh, cứ như vậy mình từng bước gian nan chậm rãi tiến về phía trước. Va li hành lý cho trẻ em cũng lớn, đồ chơi bên trong cũng nặng, nhưng Lục Huyên mới chỉ có năm tuổi, chiều cao có hạn, bởi vậy thoạt nhìn giương hành lý như con quái vật khổng lồ, hình dạng vượt quá vóc người của Lục Huyên, thậm chí còn ko nhìn thấy được Lục Huyên. Cậu nhóc chỉ có thể cúi đầu, từng bậc từng bậc chậm rãi xuống, vô cùng cẩn trọng.

   Cứ như vậy, thân mình cũng run run rẩy rẩy lung lay thoáng động. Hai nữ biên đạo cùng quay phim nhìn thấy vậy lo lắng đề phòng theo, nhịn được mở miệng, " Thầy Lục, thực giúp sao?"

   Lục Đình Xuyên ở phía sau khoanh tay đứng nhìn, biểu cảm đương nhiên, " Việc của mình tự mình làm. Chính bé kiên quyết, để tự bé làm ."

   Nữ biên đạo đành lòng, tuy rằng đây chỉ là cầu thang trong căn hộ Duplex ( căn hộ thông tầng), phải là biệt thự, gian tuy rộng, nhưng tầng lầu cũng cao, cho nên bậc thang cũng nhiều, nhưng nếu là ngã xuống, suy cho cùng vẫn là trẻ con, chuyện này cũng thể đùa được.Mặc dù vì suy nghĩ cho con nên bậc cầu thang đều trải thảm, nhưng mà làm cha làm mẹ sao có thể lo lắng cho được?

   "Ai u!"

   Quả nhiên là ngã rồi. Thân mình Lục Huyên nghiêng ra, trượt xuống bậc thang, ngã đè vào Baymax, Vali hành lý đổ vào trong lòng Lục Huyên.

   Tim của nữ biên đạo run lên, nhìn sang cặp cha mẹ đứng bên cạnh. Hạ Thời giật nảy mình, nhưng cuối cùng lại nhịn xuống ,lại đứng dựa vào lan can. Lục Đình Xuyên nhìn Lục Huyên phía dưới : "Huyên Huyên, chỉ còn ba tầng bậc cầu thang thôi, cố lên!"

   Tựa hồ như lời cổ vũ của ba có tác dụng, Lục Huyên chậm rãi đứng lên tiếp tục. Vốn là với tốc độ bình thường của bé, mười giây là có thể chạy xuống cầu thang, trải qua 10 phút, cuối cùng bé mới có thể thành công mang hành lý xuống dưới.

   Lục Huyên đứng dưới tầng phòng khách, ngửa đầu nhìn Lục Đình Xuyên nhảy nhót hoan hô, "Ba ơi, con xuống dưới được rồi ! Con tự mình mang xuống dưới đó!"

   Nhìn mặt đứa trẻ vui mừng, Lục Đình Xuyên cùng Hạ Thời cũng cười vô cùng rạng rỡ. Lúc này, nữ biên đạo còn chưa sinh con đột nhiên mới hiểu ra. Nếu trải qua vĩnh viễn biết việc có bao nhiêu khó khăn, cũng thể hưởng thụ được cảm giác vui sướng sau khi vượt qua khó khăn thành công.

   So với Lục Huyên gian nan, Lục Đình Xuyên mặc dù là tay xách vali hành lý MAX quan trọng, đằng sau còn đeo thêm ba lô to, vẫn hành động rất tự nhiên, chân dài hai bước là xuống cầu thang.Nữ biên đạo thấy thế liền thầm hò hét: Quá là manly! Có thể thấy được ngày thường chắc chắn có tập luyện thêm, biết có tám khối cơ bụng , muốn gạt bỏ quần áo để nhìn xem dáng người quá, làm sao bây giờ!

   Tới gần lúc , vốn tưởng rằng Lục Huyên lưu luyến, nhưng nghĩ tới cậu nhóc rất là hưng phấn, thể chờ đợi thêm. Hạ Thời đột nhiên thấy có chút mất mát.

   Lục Đình Xuyên cười tiến lại gần, "Huyên Huyên sẵn sàng rồi, nhưng vẫn còn nỡ rời ! Chưa bắt đầu thấy nhớ em rồi, làm sao bây giờ?"

   Hạ Thời tức giận lườm cái.

   Lục Đình Xuyên ôm lấy eo Hạ Thời, cúi đầu hôn lên. Nhưng rốt cuộc vẫn nghĩ đến tổ sản xuất chương trình còn ở đây, xưa nay da mặt Hạ Thời rất mỏng, làm cho vui, nên chỉ có thể chạm khẽ như chuồn chuồn lướt nước rồi rời , ý tứ khóe miệng còn chưa hết, đồng thời lặng lẽ thầm với Hạ Thời: "Chờ trở lại nhé!"

   Lục Huyên gian nan mang giương và Baymax kéo tới cửa thang máy, nhón chân ấn nút thang máy, quay đầu lại liền nhìn thấy đến màn như vậy, mắt sáng lên, kêu gào chạy tới, "Con cũng muốn Goodbye kiss!"

   Nhưng vừa chạy được nửa đường liền bị Lục Đình Xuyên tay xách lên kẹp ở dưới nách, " thôi ! Con còn ,chúng ta bị muộn rồi đó!"

   "Mẹ còn chưa có Goodbye kiss với con mà!"

   Đinh ——

   Cửa thang máy mở, Lục Đình Xuyên dẫn đầu đem Lục Huyên "Toi rồi" vào, lại đem hành lý để vào bên trong, thành công ngăn chặn đường ra của Lục Huyên. Như vậy thanh của Lục Huyên chỉ có thể vang ở trong thang máy...
   hangcao, chjchj1001, Nguyen Thuy11 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :