1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Cuộc Sống Thường Ngày Của Ảnh Đế Sau Khi Kết Hôn- Thời Hòe Tự ( Update Chương 27)

Thảo luận trong 'Hiện Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. windytales_1001

   windytales_1001 Well-Known Member

   Bài viết:
   54
   Được thích:
   709
   Tình hình là chương 23 siêu dài nên mình phải tách làm 3 chương, tên gốc của chương 23 là "三章合一 tam chương hợp nhất". Thốn vố cùng-_--_--_- . Tối nay mình đăng trước 23.1 và 23.2, còn 23.3 mình xin phép đăng trong sáng t2. Thựt tại ko cầm cự được nữa rồi. Sorry các bợn, mình các bợn nhiều~<3<3<3<3<3

   Chương 23.1


   Tiễn bước hai cha con, Hạ Thời trong lòng chợt thấy vắng vẻ, tựa như là thiếu mất khối. Ở phòng khách qua lại, vẫn biết phải làm gì, lúc lâu mới giật mình phát ra bản thân mình còn chưa ăn bữa sáng. phòng bếp ăn sáng, nhìn đồng hồ báo thức mới tám giờ, nhàm chán, liền trở về phòng ngủ ngủ tiếp giấc.

   Mà trong khi chỉ ngủ giấc ngắn ngủi, mạng lại dậy lên đợt sóng mới.

   [ ta là cừu vui vẻ]: Đêm qua tụ tập với bạn về, ngang qua bệnh viện Từ Ai, vừa lúc nhìn thấy nam thần ôm nữ thần từ trong xe ra, sau đó vội vã vào bệnh viện. [ video clip ]

   " Vận khí của chủ thớt tốt, thế mà có thể gặp được nam thần và nữ thần. Nhưng mà địa điểm này... Sao có thể ở bệnh viện được? thế là nữ thần bị bệnh sao?"

   "Thông thường cảm cúm vặt đến bệnh viện phụ sản đâu? Hơn nữa toàn bộ quá trình đều thấy nữ thần ôm bụng... phải là mang thai rồi chứ?"

   "A a a a, mang thai? Thế nên mới , nam thần và nữ thần có phải có tiểu công chúa rồi ?"

   "Nhìn bộ dáng nữ thần hình như rất khó chịu, chắc xảy ra chuyện gì . lo lắng quá. Nhìn thấy nữ thần chau mày, mà tim của tôi cũng đau theo!"

   "Lầu yên tâm , hẳn là có việc gì đâu. Tổ sản xuất chương trình “ Con mình đâu thế” phải vừa đăng weibo , thông báo năm gia đình vừa xuất phát sao? Nếu nữ thần có chuyện gì, nam thần sao còn có thể an tâm mang theo tiểu thiếu gia tham gia chương trình được?"

   " cũng đúng. Hơn nữa số người có phản ứng trong thời khì mang thai rất mạnh mẽ, rất khó chịu, những cũng có biện pháp nào, chỉ có thể dựa vào nữ thần tự mình chống đỡ thôi ."

   "Đúng vậy. Tôi sinh con rồi, mang thai là siêu cấp vất vả. Nữ thần cố lên! Mong chờ tiểu công chúa!"

   ...

   Cư dân mạng dường như có nghi ngờ gì nữa, rất bình tĩnh chấp nhận suy đoán "tiểu công chúa", các bình luận lại lần nữa vượt khỏi tầm kiểm soát.

   Mười giờ. Hạ Thời tỉnh lại, trang điểm nhàng chút rồi ra khỏi cửa.

   có hẹn Tô Phỉ cùng Điền Điềm ăn cơm.

   Bởi vì sau khi về nước, công việc của phát sinh nhiều, Lục Đình Xuyên giúp đăng ký phòng làm việc, danh nghĩa là trực thuộc Tần Đường. Tuy là danh nghĩa thuộc Tần Đường, nhưng có thể là đưa vào hoạt động độc lập, ngược lại còn có thể dựa vào bóng cây đại thụ Tần Đường nữa.

   Tô Phỉ chính thức ký hợp đồng trở thành người đại diện của . Điền Điềm là trợ lý được phía Tần Đường bố trí.

   Hôm nay ba người các là lần đầu tiên gặp mặt, chẳng qua là cho đúng quy trình chút.

   Hạ Thời vừa vào sương phòng, hai người liền tiến lên, trái phải đỡ , rất dè dặt cẩn trọng, "Cẩn thận. Đến đây, ngồi bên này, chậm chút chậm chút."

   Hạ Thời ngồi xuống, ngây người hiểu, "Các ... Là như thế nào đây?"

   Tô Phỉ rót cho Hạ Thời chén nước, "Tuy rằng tôi chưa từng mang thai đứa , nhưng và Thẩm Hủy mang thai , tôi đều chứng kiến từ đầu đến cuối. Ba tháng đầu là quan trọng nhất. Lá trà có chất Theophylline, thể uống được, tôi chuẩn bị nước chanh cho đây, chua chua ngọt ngọt, rất thích hợp với . Đồ nhiều dầu mỡ cố gắng ăn ít thôi, ăn vào thoải mái, chúng ta hôm nay ăn thanh đạm chút. Tất cả mọi chuyện đều lấy tiểu công chúa làm trọng. Lục Đình Xuyên có ở nhà, tôi gánh vác trách nhiệm giám sát , nếu chăm sóc tốt, Lục Đình Xuyên giết chết tôi mất!"

   Hạ Thời phun ra ngụm nước, "Khụ khụ khụ, tiểu công chúa cái gì?"

   Điền Điềm sửng sốt, "Chị Hạ Thời, chị còn biết sao? mạng đều lan truyền khắp nơi rồi ."

   Hạ Thời lấy điện thoại ra, liền nhìn thấy tin tức mới được đẩy lên.

   Chủ đề # Lục Đình Xuyên Hạ Thời tiểu công chúa# leo lên đứng đầu bảng, mong đợi của cư dân mạng đối với chủ đề này đơn giản là MAX, thậm chí các tốc độ của netizen mạng vô cùng nhanh nhẹn dùng đặc điểm khuôn mặt của Lục Đình Xuyên và Hạ Thời PS ra hình ảnh của tiểu công chúa, tạo nên nhóm “ fan các mẹ”.

   Hạ Thời cười khổ, "Bon họ tưởng tượng quá nhiều rồi!"

   Tô Phỉ trợn trừng mắt lên, "Thế là phải mang thai à?"

   "Tôi chỉ là... Tôi chỉ là... là vấn đề hàng tháng của phụ nữa đó! biết mà!"

   Điền Điềm thở dài tiếng, mang theo vài phần tiếc nuối.

   "Haizz, làm tôi vui mừng quá sớm, tôi còn tưởng có thể nhìn được tiểu công chúa đó!"

   Tô Phỉ lắc đầu, đấm ngực hồi, rất thích các bạn phấn nộn đáng , đặc biệt là bé . Đáng tiếc, bản thân FA. Nghĩ đến đây, Tô Phỉ cắn cắn ống hút đồ uống trong tay, ông trời công bằng, sao lại để có cơ thể lưỡng tính cơ chứ! Hoặc là cho cái tinh trùng chất lượng tốt cũng được mà!

   Hạ Thời càng cảm thấy buồn rầu hơn, chẳng qua bị đau bụng kinh mà thôi, là cùng với tiểu công chúa có chút quan hệ nào cả, phải làm thế nào để giải thích cho dân cư mạng hưng phấn quá mức lại giàu trí tượng tưởng đây?

   Tô Phỉ chớp chớp mắt, ho khan tiếng, cẩn thận thử : "Nếu chúng ta hành động nhanh chút, biến chuyện này thành ?"

   Phốc ——

   Hạ Thời lại phun thêm ngụm nước ra ngoài. Cái gì mà biến chuyện thành , muốn làm là làm được ngay sao?

   ********

   Buổi tối, Hạ Thời lo lắng ngày rốt cục cũng nhận được điện thoại của hai cha con. Cậu nhóc đối với "Trưởng thôn" phụ trách làm người dẫn chương trình oán hận vài câu.

   " Chú trưởng thôn là sói xám!"

   Hạ Thời cười khẽ, " Chú trưởng thôn như thế nào? Hôm nay Huyên Huyên cùng các bạn chơi có vui ?"

   Dường như thích to lớn đối với các bạn trong nhóm vượt qua cả mong muốn châm chọc vị trưởng thôn, có câu hỏi sau, Lục Huyên liền tự động bỏ qua câu hỏi trước.

   "Mẹ, con quen thêm hai bạn mới. Bối Đế và chị Hướng Vãn. Chị Hướng Vãn rất giỏi, nhiệm vụ hôm nay của bọn con là chăm sóc các em trong thôn, chị Hướng Vãn kể chuyện cho các em nghe. Tiếng phổ thông của Bối Đế tốt lắm,nhưng tiếng rất khá. Con có thể dùng tiếng chuyện với bạn ấy. Bối Đế quen với mọi người lắm, hình như bạn ấy vẫn hơi sợ."

   "Thế Huyên Huyên có giúp bạn , có chăm sóc cho bạn hay ?"

   "Có ạ! Con và bạn ấy cùng nhóm khi làm nhiệm vụ, cùng bạn ấy chơi trò chơi, còn có thể làm phiên dịch cho bạn ấy nữa." Giọng Lục Huyên cao thêm vào phần, rồi lại trầm xuống, "Nhưng mà em Viên Viên vui lắm. Em ấy ở cùng nhóm với con."

   Hạ Thời động tâm ý, tồn tại ý tứ muốn trêu đùa cậu bé, "Vậy con muốn cùng nhóm với em Viên Viên sao?"

   "Vâng..." Lục Huyên nghiêng đầu suy nghĩ hồi lâu, "Thế nào cũng được ạ! Nếu em cùng nhóm với con, con chăm sóc cho em tốt. Nhưng ở cùng nhóm cũng tốt, như vậy Phương Phương cũng tức giận,luôn nhìn con chằm chằm ."

   Hạ Thời buồn cười,ôi chao, đúng là hiểu phong tình! khỏi nghĩ đến, con trai thế này về sau biết tìm mang về con dâu thế nào đây.

   Ở đầu kia, Lục Đình Xuyên vừa thu dọn xong cục diện rối rắm trở về liền bước qua, tay đoạt lấy di động của Lục Huyên, "Mau ngủ thôi. Mười giờ rồi."

   Lục Huyên miễn cưỡng nhìn chằm chằm vào điện thoại, "Nhưng là con còn chưa chuyện với mẹ xong mà."

   "Thế ba cũng muốn chuyện mẹ. Ba còn chưa câu nào đâu, con đến bảy phút rồi !"

   Lục Huyên nghĩ nghĩ, mắt liếc so sánh thực lực của hai cha con, cảm thấy bản thân tả hữu đều đánh lại Lục Đình Xuyên, thế nên rất rộng lượng : "Được rồi, nhường cho ba đó!"

   Lục Đình Xuyên hé miệng bật cười, cầm di động ra khỏi phòng, cố ý đem thân mình che cửa lại.

   "Thế nào rồi, bụng có còn đau ?"

   " đau nữa. bị tịch thu di động chỉ sợ còn chưa biết, chỉ là đau bụng như vậy mà tại mạng đều nhận định là em giống như mang thai, hơn nữa điều kỳ quái nhất là còn nhận định em mang thai tiểu công chúa."

   Đối với việc Hạ Thời buồn rầu, Lục Đình Xuyên chẳng những động tậm, ngược lại hoàn toàn thấy đây là việc đáng lo, thậm chí còn phát ra tiếng cười vui vẻ.

   "Lục Đình Xuyên! Em chuyện nghiêm túc với đó!"

   " biết rồi. Nhân viên trong tổ sản xuất chương trình với rồi, còn hỏi nữa đó."

   Hạ Thời cả kinh, "Thế thế nào?"

   Lục Đình Xuyên cười, "Liền... đương nhiên là thừa nhận ."

   "Hả?"

   "Chẳng lẽ em muốn cho bọn họ biết, em bị đau bụng kinh bệnh viện à?"

   Hạ Thời ngẩn ngơ, tuy rằng cảm thấy ra tình hình thực tế có chút dọa người, nhưng mà thừa nhận là cái khỉ gì cơ chứ?

   "Nếu , thừa dịp trong thời gian này chúng ta nhanh chóng tạo ra ?"

   Hạ Thời trợn tròn mắt. Sao lại giống y như đúc lời của Tô Phỉ vậy !

   Nghe tiếng cười vô cùng đứng đắn ở đầu bên kia, Hạ Thời mới hiểu là bị đùa giỡn .

   Lục Huyên ngồi ở giường, nâng đồng hồ báo thức lên xem, lát sau đồng hồ báo thức vang lên, lại quay lại nhìn Hạ Thời đáng chuyện điện thoại với Lục Đình Xuyên thỉnh thoảng lại hét lên: "Ba ơi, phút rồi nhá!"

   "Ba ba, 2 phút !"

   "Ba phút !"

   "Ba ơi, mười phút rồi ! Ba còn dài hơn con đó! Ba ba, con muốn ngủ ! Ba đồng ý ru con ngủ rồi mà! Ba ba! Con chỉ chuyện với mẹ có bảy phút thôi, ba thể nhiều hơn con được! Ba ơi ba ơi!"

   Mỗi tiếng gọi "Ba ba", Lục Huyên khàn cả giọng, kêu tương đối lớn, mặc dù Lục Đình Xuyên cố ý che dấu nhưng Hạ Thời cũng vẫn nghe được.

   Hạ Thời nhăn mày, "Huyên Huyên gọi đấy. Con chỉ là đứa trẻ, hoàn cảnh lạ lẫm, để con mình ở đó. Con sợ đó. Mau . Em cúp máy đây."

   Lục Đình Xuyên há mồm còn chưa kịp tạm biệt, Hạ Thời gác máy, nên chỉ có thể quay lại phòng, vừa vô cùng ảo não lại vừa bất đắc dĩ nhìn Lục Huyên. Lục Huyên ngược lại, rất vui vẻ, đưa tay đoạt lấy di động trong tay Lục Đình Xuyên giao cho tổ sản xuất chương trình.

   "Mọi người cho ba con cháu gọi điện thoại 10 phút. Cháu bảy phút, ba cháu chỉ có thể ba phút . Nhưng lúc nãy ba phạm quy . Các chú định ra luật, phạm quy phải phạt đó. Cho nên, ngày mai mười phút đều là của cháu nha.Ba cháu có phần."

   Này thiếu niên, phạm quy phải là cùng bị phạt sao, trực tiếp hủy tất cả cơ hội gọi điện ?

   *骚年 /Sāonián/ – 少年 /Shàonián/ thiếu niên, cũng có nghĩa là thiếu niên phong tao

   Hình phạt này...này…

   Đôi mắt của Lục Huyên lóe lên, nhìn bộ dạng tiểu nhân đắc ý, tổ sản xuất nỡ phá hỏng tâm tư của bé, che miệng cười trộm. Lục Đình Xuyên trợn mắt há hốc mồm nhìn . Mới ngày,thằng nhóc này lại có thêm thủ đoạn để đối phó với rồi sao?

   Quả nhiên, thể để cho bé cả ngày cùng Mạc Gia Ngang "Túc trí đa mưu" đều chơi loạn với nhau, lúc nào cũng học được gì đó! Trả lại con trai bảo bối đáng nhu thuận, hơn nữa còn rất nghe lời, tràn ngập sùng bái với ba !

   Lục Huyên nhanh chóng chui vào ổ chăn nằm xuống, còn rất lớn tiếng vỗ vỗ vào chỗ trống bên người, "Ba ơi, ngủ thôi!"

   Tuy nhiên, rốt cuộc cậu nhóc cũng thể được như ý nguyện độc chiếm thời gian trò chuyện cùng mẹ. Bởi địa điểm đến lần đầu tiên này ở rất gần Bắc Kinh, tối chủ nhật trở lại ,thế nên chủ nhật tổ sản xuất có cơ hội tiến hành sắp xếp phần gọi điện thoại với mẹ.
   hangcao, ThiênThiênxxx, chjchj100114 others thích bài này.

  2. windytales_1001

   windytales_1001 Well-Known Member

   Bài viết:
   54
   Được thích:
   709
   Chương 23.2

   Nhưng đợi khi cha con bọn họ về đến nhà gần 12h sáng rồi. Lục Huyên ghé vào trong lòng Lục Đình Xuyên ngủ say, Hạ Thời nhận lấy hành lý mà tổ sản xuất chương trình xách vào,liền cảm ơn cảm ơn lại, "Làm mọi ngươi thêm phiền toái rồi , vất vả cho mọi người quá!"

   "Chúng tôi vất vả chút nào. Là thầy Lục vất vả nhiều rồi ."

   Hạ Thời quay đầu nhìn nhìn Lục Đình Xuyên, "Biểu của ấy thế nào?"

   Hai vị nữa biên đạo luôn luôn theo trong tổ chương trình hẹn mà đều cúi thấp đầu, phát ra tiếng cười khẽ, giây lát lại : "Rất tốt ."

   Xem thần sắc thế này, trong lòng Hạ Thời hiểu rồi.

   Sáng sớm hôm sau, Hạ Thời tỉnh lại, vừa mới chuẩn bị rời giường xem Lục Huyên, liền thấy cửa phòng mở ra, cậu nhóc tay nắm tay nắm cửa, nhón chân thò cái đầu vào thăm dò, nhìn thấy Hạ thời mở to mắt ngồi giường,liền mừng rỡ như điên, "Mẹ!"

   Đôi chân bé ngắn tũn nhanh chóng chạy tới, trong tay còn ôm đống đồ, "Mẹ, con mang quà tặng mẹ này. Mẹ xem !"

   Địa điểm quay chương trình của hai cha con lần này được sắp xếp ở Noãn Tuyền, Noãn Tuyền có nghệ thuật cắt giấy đặc sắc, gồm điêu khắc giấy và đèn hoa đăng, Lục Huyên đều mang theo hai cái về. Hạ Thời tối hôm qua xem rồi,nhưng vẫn phối hợp với Lục Huyên tỏ ra kinh ngạc, " ? Bảo bối giỏi quá! Mẹ rất thích. Những cái này là do Huyên Huyên tự chọn sao?"

   "Vâng! Chúng con có cùng với các chú ở đó học làm cái này, sau đó mang đến chợ bán. Đây đều là con tự tay làm , cố ý tặng mẹ đó !"

   Thấy đèn hoa đăng dùng thuốc màu bút vẽ mấy đóa hoa màu vàng nhạt, bút pháp non nớt, quả là từ tay Lục Huyên. Thế nhưng đèn hoa đăng này hiển nhiên là có tay các nghệ nhân hỗ trợ .

   "Huyên Huyên giỏi thế sao!" Hạ Thời vừa khen vừa ôm lấy Lục Huyên nhét vào trong ổ chăn, đem đôi chân trần của bé ôm vào lòng. Cậu nhóc này đại khái là mở mắt ra phát về đến nhà nên rất hưng phấn trực tiếp nhảy xuống giường, giày tất đều mang. thời vào thu, tuy rằng giữa trưa thời tiết hơi nóng, nhưng sáng sớm và buổi tối gì vẫn hơi lạnh . Hơn nữa bé đường chạy lấy quà lại chạy mang quà đến, chân luôn dẫm sàn gạch hoa, có chút lạnh.

   Lục Huyên ngượng ngùng hé miệng, khẽ rụt đôi chân lại, "Con vui quá, quên cả mang dép."

   Hạ Thời cười, hôn cái lên trán bé, "Là do nhớ mẹ sao?"

   "Vâng, nhớ ạ!"

   Xem chừng là luôn luôn bị Lục Đình Xuyên dạy phải làm nam tử hán, thể cứ dính lấy mẹ được, nên cậu bé xong, mặt lại mang theo chút ngượng ngùng tiến đến cọ cọ vào lòng Hạ Thời.

   Lục Đình Xuyên nằm ở bên, lấy tay chống đầu, vừa bất đắc dĩ lại vừa sủng nịch nhìn. Lục Huyên bô bô kể chuyện hai ngày nay có gì lý thú, hiển nhiên là vô cùng hưng phấn, nhanh chóng muốn đem những điều bản thân trải nghiệm chia sẻ cùng mẹ. Thấy con mãi dứt, Lục Đình Xuyên nhíu mày muốn đem ôm , lại bị Hạ Thời vô tình liếc mắt cảnh cáo, nên chỉ có thể xuống giường lấy quần áo tất dép trong nhà của Lục Huyên, mặc vào cho con.

   Ăn sáng xong, hai vợ chồng như trước cùng nhau đưa Lục Huyên nhà trẻ. Có thể là do hai ngày nay trải nghiệm cuộc sống mới cùng nhau, nên Mạc Gia Ngang sáng sớm chờ ở cổng trường, đặc biệt đợi Lục Huyên đến cùng vào lớp. Có thể thấy cảm tình của hai đứa trẻ càng tốt lên ít.

   đường quay về, Lục Đình Xuyên mới bất đắc dĩ : " có em bên cạnh, hai ngày nay Huyên Huyên rất ngoan, nào có bám người như vậy đâu."

   Hạ Thời mở điện thoại ra, mắt cũng thèm nhìn sang, "Thế định trách em sao ?"

   Lục Đình Xuyên cơ trí, vội vàng sửa lại lời, " có! Trách , trách ! Tử bất giáo, phụ chi quá. Là sai!"

   *Tử bất giáo, phụ chi quá (子不教,父之过) : Con trai được dạy bảo đàng hoàng là lỗi của cha. Câu này Lục lấy từ Tam tự kinh, câu gốc là “Dưỡng bất giáo, phụ chi quá-养不教,父之过” nghĩa là chỉ nuôi con mà dạy con là lỗi của cha mẹ.

   Hạ Thời phì cười thành tiếng, chọc chọc , "Cái gì mà tử bất giáo, Huyên Huyên nhà chúng ta giỏi thế mà có thể con như vậy sao?"

   "Đúng vậy đúng vậy, biết rồi!" Lục Đình Xuyên thở dài, còn có thể chỉ là có chút oán trách nho vì con trai luôn chiếm lấy mẹ, càng ghen tị hơn là con trai có thể cần kiêng nể gì mà làm nũng với mẹ, ở mẹ trong lòng lăn lăn lại được sao?

   Được ôm ấp thế kia ràng phải là , là , là chứ !

   "Có muốn em dạy cho mấy chiêu làm đồ ăn đơn giản ?"

   Hạ Thời quay đầu hỏi thấy ánh mắt Lục Đình Xuyên vừa bất đắc dĩ vừa khẩn cầu mà nghẹn cười trong lòng, xem ra, trải qua hai ngày vừa rồi rất là như ý đây.

   làm là làm. Dù sao Lục Đình Xuyên là người lớn, cần quan tâm, nhưng cũng thể để con trai theo chịu tội đươc.

   Về nhà, Hạ Thời liền bắt tay vào chuẩn bị, mở tủ lạnh ra nhìn vài vòng, cuối cùng chỉ lấy ra hai quả cà chua, hai quả trứng.

   "Làm trứng sốt cà chua . Huyên Huyên thích ăn trứng gà. Hai loại thực phẩm này rất phổ biến, cách nấu cũng đơn giản."

   Lục Đình Xuyên đeo tạp dề xong, dao thái trong tay, cầm quả cà chua khoa tay múa chân nửa ngày, "Cắt thế nào đây!"

   Hạ Thời hết chỗ rồi, chỉ có thể nhận lấy dao, "Dựng thẳng lên rồi thái."

   còn chưa có hạ dao, Lục Đình Xuyên liền ôm lấy từ phía sau, tay nắm lấy chuôi đao, "Em cầm lấy tay rồi dạy ."

   Hạ Thời sửng sốt, liền biết mình trúng kế của , khuỷu tay huých về phía sau. Lục Đình Xuyên vô cùng oan ức, "Lúc trước em dạy Huyên Huyên viết chữ chính là dạy như thế còn gì ."

   "Huyên Huyên mấy tuổi, mấy tuổi rồi?"

   Lục Đình Xuyên bắt đầu dở tuyệt kỹ chơ trẽn, "Giống nhau thôi, đều làm được!"

   Hạ Thời dở khóc dở cười, lại nhìn bướng bỉnh ôm của thắt lưng , Lục Đình Xuyên nắm tay buông, nhưng cuối cùng vẫn phải theo ý của .

   Chị Ngô từ trong phòng ra, mắt liền thấy cảnh này ,vốn tính vào phòng bếp dọn dẹp chút, đành lặng lẽ che mặt, tránh cho nam nữ chủ nhân phát , dung phương thức bịt tai trộm chuông trở về phòng, dựa lưng vào cửa phòng lắc đầu tặc lưỡi.

   Đúng là vợ chồng trẻ, huyết khí sôi trào, củi khô lửa bốc. Nấu ăn mà cũng có thể biến thành như thế. Chị Ngô tỷ tỏ vẻ nghẹn miếng cẩu lương to, cũng cho là bản thân quả già rồi.

   ** Mình xin phép qua 1 chút về các từ mà dân cư mạng TQ hay dùng nhé

   单身狗: /dān shēn gǒu /: cẩu độc thân – chó độc thân , mình thường để là FA đó ^^

   - 狗粮: /gǒu liáng/: cẩu lương- thức ăn cho chó ( các cặp đôi nhau thường hay show các hành động thân mật, tình cảm, và các FA thường gọi đó là cẩu lương)

   - 发狗粮: /fā gǒu liáng/: phát cẩu lương ( show các hành động tình cảm ngọt ngào)

   - 发糖: / fā táng/: phát đường ( tương tự như phát cẩu lương)

   - 吃狗粮: /chī gǒu liáng /: ăn cẩu lương

   - 秀恩爱: /xiù ēn ài /: show ân ái ( bộc lộ tình , có hành động thân mật trước đông người)

   - 虐狗: /nüè gǒu/: ngược cẩu (hành động mà các cặp đôi show tình cảm thân mật được coi là hành động ngược đãi đối với cẩu độc thân)

   Nhờ có trợ giúp của Hạ Thời vừa vừa hướng dẫn, lại làm mẫu thao tác, rốt cục Lục Đình Xuyên cũng đem trứng gà thả vào xong, cùng cà chua xào chín trộn lên. Đến bước này, nghĩ đến bước tiếp theo có vấn đề gì . Hạ Thời tâm huyết dâng trào, lấy điện thoại ra bắt đầu quay video.

   " làm , em quay video lại.Đảo hai thứ này lên, cho chút đường vào, thêm chút ít đường có thể kích thích vị chua ngọt tự nhiên của cà chua đó."

   Bước này vẫn khá là đơn giản . Lục Đình Xuyên quay đầu : "Em tránh xa chút, đỡ bị bắn tung tóe vào ngươi."

   Cũng chưa đến lúc bắc chảo xuống, lúc này sao có thể nguy hiểm thế được.

   Hạ Thời đem để sát máy quay vào thêm hai phân, "Cho muối . Cũng cùng lượng như đường."

   Ánh mắt Lục Đình Xuyên vẫn rời khỏi Hạ Thời, theo phản xạ cầm lọ định dùng thìa múc ít bỏ vào, lại nghe Hạ Thời bỗng nhiên kêu lên: "Lấy nhầm rồi, đó là đường, vừa cho vào rồi đó."

   Lục Đình Xuyên sửng sốt, tay run lên, nghiêng lọ, thế là nửa lọ đường rơi vào nồi cách thần kì.

   Hai người đều choáng váng. Lục Đình Xuyên sửng sốt lát rồi lấy bát nước đổ vào.

   Hạ Thời càng trợn tròn mắt hơn, " đổ thêm nước làm gì vậy?"

   "Đường nhiều quá, pha loãng chút!"

   Ôi... đến là hợp tình hợp lý... Hạ Thời còn lời nào đỡ lại được, cũng chỉ có thể trơ mắt xem trứng sốt cà chua thành công biến thành canh trứng cà chua như vậy thôi, vẫn cực kỳ ngọt , ngọt vô cùng.

   ********

   Hạ Thời V: Trù nghệ của Lục tiên sinh đây, mọi người thấy thế nào? [ video clip ]

   "Nam thần hổ danh là nam thần, mặc tạp dề cũng đẹp zai như vậy ! Ánh mắt Nam thần trong video tràn ngập tình , khóe miệng hơi cong, lúm đồng tiền , rất ôn nhu sủng nịch, nhìn là muốn chửa rồi !" [:)))))))))))))]

   "Lầu tỉnh lại ngay, nam thần nhìn ràng là nữ thần đứng phía sau cầm máy quay. Đừng tự mình đa tình nữa !"

   " ràng vừa rồi còn rất đói bụng, thế mà giờ bị nghẹn miếng cẩu lương to, no rồi..."

   "Ha ha ha, nhìn đoạn bỏ thêm đường lúc sau, nam thần ngây cả mặt. Tuy rằng nữ thần xuất , nhưng là ta tin chắc là nữ thần còn ngây người hơn, nhất là lúc nam thần cho thêm bát nước! Ha ha ha, buồn cười chết tôi rồi!"

   "Nam thần: thể trách tôi, chỉ vì nữ thần rất xinh đẹp, rất có lực mê hoặc,làm phân tán chú ý của tôi. Nếu muối và đường, tôi vốn có thể phân biệt rất ràng mà!"

   "Nữ thần: Trách em sao ? Thế nên đây là trách em à ? Tất cả những việc này đều do em sao ?"

   "Oa oa oa, vì sao ràng chỉ là chuyện nấu cơm bình thường như vậy, vì sao nữ thần hề xuất màn ảnh mà lại làm cho người ta cảm thấy ngọt ngào đến như vậy. Ánh mắt của nam thần nhìn làm trái tim tôi đập thình thịch, ngượng ngùng quá .Đặc biệt là lại còn sợ bắn tung tóe vào nữ thần, nên cố ý đưa tay ra che ở phía trước nữ thần nữa chứ.Huhuhu, mẹ ơi, chồng tốt như vậy, vì sao con gặp được. Nam thần, em còn chưa kết hôn, bỏ lỡ rồi!"

   "Cẩu lương này ta cam tâm tình nguyện ăn!"

   "Đến đây , nam thần phát cẩu lương này!"
   hangcao, ThiênThiênxxx, chjchj100116 others thích bài này.

  3. windytales_1001

   windytales_1001 Well-Known Member

   Bài viết:
   54
   Được thích:
   709
   Để mọi người chờ lâu, nốt chương 23.3 đây ợ~:-*

   Chương 23.3


   Cái chính là Hạ Thời muốn châm chọc trù nghệ của Lục Đình Xuyên chút, kết quả bình luận của dân cư mạng lại phát triển theo hướng khác làm cảm thấy vô cùng khó hiểu. Hạ Thời vô lực thở dài, tốt rồi, lại được lên tiêu đề bình luận, nhưng lần này lại chính là do tự làm ra.

   Lục Đình Xuyên bưng "canh" ra, còn hưng trí uống ngụm, chỉ ngụm như vậy thôi mà làm cho toàn bộ cơ mặt phải nhăn lại, lắc lắc đầu bèn đem bát canh đổ hết.

   Hạ Thời vô cùng nể tình an ủi, " sao, lần sau chúng ta cố gắng hơn!"

   Lục Đình Xuyên bất đắc dĩ cười khổ, đúng lúc này Châu Chương gọi điện thoại đến.

   "Quách Tử Hoa vượt ngục rồi!"

   Tay Lục Đình Xuyên run lên, di động đặt ở bên tai suýt rơi xuống, đưa lưng về phía Hạ Thời thu dọn phòng bếp còn hoàn toàn biết gì, tim Lục Đình Xuyên thắt lại, theo bản năng bước ra ban công, đóng cửa ban công lại, ngữ khí nghiêm nghị, "Chuyện xảy ra khi nào? Sao có thể vượt ngục được?"

   "Tối hôm qua! Những ngày tháng ở trong nhà lao thế nào, cũng rồi đó."

   Lục Đình Xuyên tay nắm chặt thành quyền, nhè run. biết, đương nhiên là biết. đến tình bên trong còn có vài phần dấu vết của . Quách Tử Hoa lúc trước hại bao nhiêu , lại đối Hạ Thời...

   Chỉ ngồi tù thôi làm sao có thể tiêu tan mối hận trong lòng được! Trước đây đối với những kia thế nào, đối xử với Hạ Thời ra sao , liền cũng cho chính nếm trải tư vị như vậy. Lục Đình Xuyên cũng làm chuyện gì lớn, chẳng qua là cùng Châu Chương dùng chút kĩ xảo, cũng lợi dụng chút quan hệ, sắp xếp Quách Tử Hoa vào cùng nhà giam với số tội phạm có tiền án thích bạo dâm nam.

   Kết quả thế nào có thể đoán được.

   Nếu như thế, làm sao có thể trơ mắt nhìn Quách Tử Hoa còn sống cõi đời này. Liền khiến cho sống còn bằng chết!

   Nhưng mà giờ Lục Đình Xuyên hối hận , ngờ, Quách Tử Hoa có thể vượt ngục. Quách gia rớt đài phá sản, người mất nhà cửa cũng còn. Quách Tử Hoa lại bị giam trong khu dành cho tù phạm tội nặng, sao có thể ...

   Đến cùng là do suy nghĩ chu toàn.

   "Hai ngày trước Quách Tử Hoa lại gặp đám tù nhân muốn bạo hành ,khi phản kháng lại bị lăn từ cầu thang xuống dưới, được đưa vào bệnh viện. Tối hôm qua từ bệnh viện bỏ trốn mất."

   Lục Đình Xuyên nghiến răng, " tại người ở đâu?"

   "Tôi biết. Cơ quan công an hạ lệnh đuổi bắt toàn diện. đừng quá xúc động. Quá lo lắng loạn. Quách gia rơi đài , Quách Tử Hoa dù có vượt ngục cũng làm gì đươc. Hơn nữa, lệnh truy nã ở trong nước rất nghiêm ngặt, nhất định thể trốn nước ngoài được đâu, đây là cơ hội duy nhất của rồi. Chính là về phía Hạ Thời. Nếu ấy biết được chuyện này, khỏi nhớ đến tình cảnh năm đó."

   "Trước mắt được cho ấy biết!"

   Thanh của Lục Đình Xuyên có chút run run, ngắt điện thoại, hít sâu vài lần, lại vẫn có cách nào bình ổn được cỗ lửa giận trong lòng mình. Mặc dù đến kiếp trước, đến kiếp này thôi, Quách Tử Hoa làm tổn thương Hạ Thời, thể dễ dàng tha thứ được!

   Dưới cơn phẫn nộ, Lục Đình Xuyên đấm quyền lên vách tường,khiến máu tươi chảy ra ròng ròng từ các đốt ngón tay.Khi quay đầu lại, liền nhìn đến Hạ Thời đứng phía kia của ban công, hai người qua cánh cửa kính, bốn mắt nhìn nhau.

   Thân mình Lục Đình Xuyên run lên, chợt cảm tứ chi thấy rét lạnh, máu trong cơ thể tựa như đột nhiên bị ai đó rút hết.

   Hạ Thời, ấy... ấy nghe được rồi sao?

   ********

   Hạ Thời lấy thuốc trong hòm thuốc bôi tay cho Lục Đình Xuyên, toàn bộ quá trình đều rất bình tĩnh, bình tĩnh đến mức khiến Lục Đình Xuyên sợ hãi.

   "Được rồi, mấy ngày này phải cẩn thận chút, nên chạm nước."

   Hạ Thời thu dọn xong hòm thuốc đứng dậy rời , nháy mắt định xoay người Lục Đình Xuyên phản xạ có điều kiện bắt lấy cổ tay nàng, "Hạ Hạ, Em... Em... Em đều... biết rồi sao?"

   Giọng Lục Đình Xuyên run run .

   "Vâng. Sáng nay cơ quan công an liên lạc với em . Những kẻ vượt ngục đa phần là lợi dụng cơ hội để đào tẩu, đó là cách duy nhất để tìm kiếm tự do.Nhưng vẫn luôn có số người tuyệt vọng quá mà có thể làm chuyện ngược lại. Công an lo lắng Quách Tử Hoa có thể gây bất lợi cho số nạn nhân đứng ra làm chứng năm đó, nên vừa đào tẩu, công an liền báo cho chúng ta. Để chúng ta thường ngày chú ý an toàn chút."

   Năm đó khi mở phiên toà, Hạ Thời xuất ngoại cũng trở về nữa, chẳng phải nhân chứng, cũng phải là người bị hại nặng nề nhất.

   Lục Đình Xuyên hết kinh ngạc này lại đến kinh ngạc khác, sớm biết rồi...

   Sáng sớm liền...

   Nhưng hôm nay Hạ Thời lại như thường cùng Huyên Huyên cười đùa, chút dấu vết gì. ... ... Đến cùng là sao lại làm bộ như có chuyện gì cả xảy ra như vậy?

   Hạ Thời quay đầu lại, nhìn thấy được vẻ mặt của Lục Đình Xuyên, nhưng lại có thể đoán được chính xác tiếng lòng của Lục Đình Xuyên, cười khẽ : "Em phải là giả như có chuyện gì xảy ra. Mà là, em buông xuôi rồi. So với việc Quách Tử Hoa cho gây tổn thương, em thấy ràng tại em có được hạnh phúc mới là quan trọng nhất. Cho nên, em muốn sống trong quá khứ nữa, muốn để chuyện quá khứ ảnh hưởng đến cuộc sống tại của em. Đình Xuyên, kỳ thực qua nhiều năm như vậy, là em bỏ qua được, mà là bỏ được. Hoặc là, kỳ thực... Kỳ thực..."

   Giọng của Hạ Thời đột nhiên có chút nghẹn ngào, "Kỳ thực bỏ được, là vì rất để ý em cùng Quách Tử Hoa có xảy ra chuyện gì, tin em phải ?"

   Thân hình Lục Đình Xuyên chấn động, đứng dậy mạnh mẽ ôm lấy Hạ Thời, " phải, phải vậy! chưa từng nghĩ như vậy! Hạ Hạ! chỉ... chỉ rất sợ hãi! sợ..."

   Hạ Thời sửng sốt, câu sợ hãi làm cho nàng có chút hiểu.

   Sau khi đạt giải quán quân ở “ Giọng ca vàng”, đồng ý kí hợp đồng gia nhập công ty giải trí Thịnh Thế do Quách Tử Hoa điều hành.Trong giới giải trí có ít người dựa vào quy tắc ngầm để nổi tiếng. Lúc đó, Quách Tử Hoa cũng từng lộ ra ý tứ quá phận này với . cự tuyệt , bằng vào thực lực của chính mình ra album đầu tay, phá vỡ mọi kỉ lục các bảng xếp hạng nhạc.

   Khi đó, còn rất trẻ tuổi. tự cho là việc quy tắc ngầm này ở trong giới giải trí từ trước đến nãy vẫn ngươi tình ta nguyện, theo nhu cầu, đến mức bắt buộc. Cũng tự cho là thương nhân rất coi trọng tiền tài. Bên người Quách Tử Hoa mỹ nữ vô số, cũng thiếu người như , đến mức vì chuyện ấy mà cưỡng ép giọng ca hái ra tiền như . Hơn nữa năm đó sau khi từ chối Quách Tử Hoa, Quách Tử Hoa cũng bày ra biện pháp gì đối phó với .

   Cho nên, khi Quách Tử Hoa tổ chức tiệc ở club, các nghệ sĩ trong công ty đều , đương nhiên cũng . Lại nghĩ rằng chẳng qua chỉ uống chén rượu của Lương Manh Manh, liền bắt đầu choáng váng đầu óc, thần chí mơ hồ, toàn thân nóng lên, như có lửa đốt tròng người. mơ mơ màng màng bị người ta túm vào phòng.

   Quách Tử Hoa giống như con cầm thú nhào tới . cắn răng, dùng móng tay ngừng đâm vào thân mình, mỗi đầu móng tay đâm vào da thịt, máu tươi chảy ròng ròng, nhưng cũng chỉ có thể dùng phương thức này, như vậy đau đớn mới có thể giúp giữ mình thanh tỉnh.

   Nhưng sức lực của Quách Tử Hoa lớn hơn nhiều, đặt lên giường, xé rách quần áo của . Dưới tình thế cấp bách, liền cầm lấy cốc nước bên giường dùng hết khí lực toàn thân nện vào đầu Quách Tử Hoa, Quách Tử Hoa bị đau. mới có được cơ hội thoát thân khỏi xiềng xích của ta, liều mạng chạy ra ngoài.

   Sau này mới biết được trong quá khứ Quách Tử Hoa cũng dùng này thủ đoạn để đối phó với các nghệ sĩ trong công ty, đền bù cho họ như mong muốn. Có người liều mạng lại bước chân vào giới giải trí nữa cũng muốn tố cáo . Nhưng chờ người tố cáo, Quách gia ra tay, bằng đủ loại phương thức từ cưỡng bức đe dọa hoặc là lợi dụ thủ đoạn đối phó với những người này. Sau này chuyện cũng thể giải quyết gì được nữa.

   Lúc đó Quách gia có rất nhiều của cải,rốt cuộc cánh tay cũng khó mà vặn được bắp đùi.

   胳膊拧不过大腿 - cánh tay vặn bắp đùi : tương tự như câu “trâu trấu đá xe”.

   Năm đó hiểu mọi chuyện, bằng cũng ở lại Thịnh Thế, cũng tham gia bữa tiệc đó. Tuy rằng chạy thoát, Quách Tử Hoa cũng chưa thể tổn thương gì đến . Mà cảnh tượng năm ấy lại trở thành ác mộng với , giữa đêm khuya bao lần quanh quẩn trong đầu .

   Khi hốt hoảng ra sức bỏ chạy khỏi club, lại chống lại được vận mệnh. Do tác dụng của thuốc, dần dần mất thần trí, nhìn mọi vật đều mơ hồ, lúc lao ra đường liền gặp tại nạn xe hơi .

   đường nhiều xe cộ và người qua lại, chuyện vừa xảy ra, lại là lúc danh tiếng của lên, đương nhiên là thể giấu giếm được, trở thành lớn chuyện. được đưa vào bệnh viện. Mà Quách Tử Hoa sợ chuyện khống chế được cục diện, khiến bản thân bại lộ, nên chọn cách tiên hạ thủ vi cường, rằng vì muốn được nổi tiếng nên bỏ thuốc câu dẫn , nhưng mà là người " vợ như mạng" nên từ chối.

   Bác sĩ kiểm tra trong người Hạ Thời quả có thuốc cấm. Ngay lúc Hạ Thời còn hôn mê mạng bị người ta chửi rủa ngập trời là tiểu tam, nữ tiện nhân, biết xấu hổ. Sau khi Hạ Thời tỉnh lại báo án cũng mất cơ hội rồi.

   Khi đó,dây thanh quản của liên tục bị viêm, có cách nào được. Chỉ có thể dùng bút ghi ra. Nhưng vì tác dụng của thuốc, tình hình tối hôm đó nhớ lắm, lại bởi vì sau tai nạn xe cộ sinh ra mất trí nhớ, lời khai ràng, trăm ngàn chỗ hở. Càng làm cho mọi người nghĩ rằng dối để che giấu. lần nữa làm dấy lên tâm lý nổi loạn của dư luận. cứ như vậy bị buộc dồn vào đường chết.

   bị truyền thông đeo đuổi, hầu như mỗi lần ra ngoài đều khó khăn chật vật vô cùng.

   Lục Đình Xuyên vẫn luôn đến tìm , liên tục gọi điện thoại cho , nhưng dám nhận, biết mình nên làm thế nào để đối mặt với .

   Sau này, chỉ có thể lựa chọn xuất ngoại. Triệt để rời nước ra , cắt đứt mọi mối quan hệ, bao gồm cả Lục Đình Xuyên.

   Hạ Thời đến nay vẫn biết tại sao chuyện Mỹ trong nước ai biết, thậm chí cũng tiết lộ cho Liên Phát và Tiểu Sở Tuân biết. Lục Đình Xuyên sao có thể nhanh chóng tìm được ở Philadelphia như vậy.

   Thế nhưng vĩnh viễn quên được đứng trước cửa nhà đợi ba ngày, cuối cùng đến ngày trời mưa to, cũng chịu ,rốt cục được nhịn mà ra ngoài gặp . Lúc đó đột nhiên nở nụ cười, ôm lấy bốn chữ, "Hạ Hạ, đừng sợ!"

   Lúc đó, rơi lệ đầy mặt, khóc thành tiếng.

   Nhưng giờ lại với rằng sợ!

   Hạ Thời gắt gao ôm lấy Lục Đình Xuyên, "Đình Xuyên, có thể cho em biết chuyện này đến cùng như thế nào ? Mỗi lần chỉ cần nhắc tới chuyện năm đó, hoặc là gặp việc có liên quan đến chuyện năm đó, đều có vẻ vô cùng kích động. Đình Xuyên, có thể cho em biết là tại sao ?"

   Toàn thân Lục Đình Xuyên run lên, ấy biết, hoặc có thể ấy có nghi ngờ, có phát ra. Đúng vậy. Người bên gối mình làm sao lại hiểu mình cơ chứ.

   Lục Đình Xuyên nhấc khóe miệng, biết nên sao.

   phải với thế nào đây, sống hơn kiếp.Kiếp trước, tìm được , bỏ lỡ bảy năm. Bảy năm sau, bọn họ có duyên bên nhau lần nữa, cuối cùng cũng tìm được chứng cớ phạm tội của Quách Tử Hoa, nhưng lại bị Quách Tử Hoa đuổi theo ráo riết. Quách Tử Hoa dám trực tiếp giết người, nhưng lại có thể hãm hại hạ thuốc bọn họ, ngay trước mặt , để kẻ khác chụp ảnh “ khiêu dâm” của Hạ Thời.

   Bọn họ bị tung tin hàng loạt trong giới giải trí. Dù vậy, bọn họ cũng vẫn chịu khuất phục Quách Tử Hoa. Sau này, Quách Tử Hoa giật dây đưa tin tức của bọn cho cánh săn tin, thậm chí còn cho người ta giả trang thành nhà báo săn tin để chặn đường vây bắt bọn họ. Vì thế khi có xe ngược chiều từ cầu vượt tới, nhất thời khống chế được, xe liền bị cán qua...

   Ngày đó, là lái xe.

   hại chết Hạ Thời.

   "Hạ Hạ, từng mơ thấy. Trong mơ bảy năm trước tìm được em, Quách Tử Hoa cũng bị bỏ tù..."

   Lục Đình Xuyên cố lấy dũng khí, cuối cùng quyết định với Hạ Thời.

   "Nếu là do cố tình muốn ở bên em, em bị fan vây lấy, cũng nằm trong tầm ngắm của công chúng. Quách Tử Hoa thể phát ra em trở về nhanh như vậy, thể biết chuyện trong tay em có cái gì, em muốn đến trả thù nhanh như vậy được. Nếu ngày đó có thể lái xe cẩn thận hơn chút, ... Em ..."

   Hạ Thời tại sao Lục Đình Xuyên lại tin vào giấc mộng đó đến vậy, nhưng biết được vấn đề nằm ở đâu. Nếu Lục Đình Xuyên bỏ qua được cái gai trong lòng Quách Tử Hoa này, bằng bỏ qua được cho chính mình.

   tự trách mình, tự trách kìm lòng được mà đặt vào nguy hiểm. Tự trách mình "Lái xe bất cẩn" khiến mất mạng. Tự trách mình từ đầu tới đuôi chẳng những thể bảo vệ tốt cho , ngược lại còn liên tục làm tổn thương .

   Hạ Thời nhanh chóng nắm chặt lấy tay Lục Đình Xuyên , "Đình Xuyên, chuyện năm đó phải là lỗi của em."

   Lục Đình Xuyên sửng sốt. Hạ Thời lại tiếp: "Thế nên, chuyện trong mơ cũng phải là lỗi của . Nếu giấc mơ của . em nghĩ, em có ở trời nhất định cũng trách , cũng nhất định nhẫn tâm nhìn tự tra tấn chính mình như vậy."

   Đúng vậy, tự tra tấn bản thân. Hoặc chính xác hơn là, tự mình mắc kẹt đổ lỗi cho chính mình.

   "Đình Xuyên, nếu ngày đó người lái xe là em, mà người chết là . tha thứ cho em chứ?"

   "Đương nhiên là rồi. trách em, sao phải tha thứ?"

   "Thế nếu em thể tự tha thứ cho bản thân mình sao? nhìn em như vậy, trong lòng có thể thoải mái ? Có thể vui vẻ được ?"

   Môi Lục Đình Xuyên run lên, có cách nào trả lời được. Hạ Thời cười, "Cho nên chúng ta đều cần khó xử bản thân . Coi như là vì em, hãy quên chuyện đó ."

   Quên ...

   Đúng vậy! Nên sớm quên . Lục Đình Xuyên mỉm cười, "Được!"

   Hạ Thời nghịch ngợm chớp chớp mắt, "Chúng ta bây giờ có phải là nên đón Huyên Huyên rồi ?"

   Đột nhiên chuyển đề tài câu chuyện thế này, Lục Đình Xuyên có chút kinh ngạc, nhưng rồi lại phục hồi tinh thần, : "Được!"

   Chung quy lại là việc ở kiếp trước trôi qua rồi, còn có kiếp này. Mà tại...

   Lục Đình Xuyên quay đầu nhìn Hạ Thời, bọn họ có tương lai tốt đẹp hơn!

   Bạn Lục Huyên phát ra, mới qua nửa ngày, mà ba mẹ bé có gì đó giống trước, so với trước đây còn càng thêm ân ái hơn, cũng so với trước đây càng thêm...Haizz... Dính nhau hơn.

   "Trong mắt ba mẹ đều chỉ có đối phương thôi, có con !"

   Trước lên án của bạn Lục Huyên, Hạ Thời cùng Lục Đình Xuyên vẫn là rất nể tình thơm con cái, như mọi khi, thế nào Lục Đình Xuyên cũng , mẹ là của ba, con lớn rồi, phải là đứa trẻ hai ba tuổi nữa. Nhưng hôm nay thái độ của Lục Đình Xuyên rất khác thường, Lục Huyên mừng rỡ vui vẻ cả đêm, cũng thuận thế tiến vào ngủ giường của ba mẹ!

   Lục Đình Xuyên nhìn "Bóng đèn" nằm trong chăn bất đắc dĩ cười khổ, đúng là có thể thuận cọc leo lên. Mới cho cậu nhóc ba phần màu sắc, mà cậu nhóc liền được tấc lại muốn tiến thước .

   Lục Đình Xuyên thở dài tiếng, cách đứa bé nắm lấy tay Hạ Thời , " tìm cho em hai người vệ sĩ nhé. Để phòng ngừa vạn nhất."

   Quách Tử Hoa dù sao cũng lẩn trốn, cơ quan công an còn lo lắng, huống chi bản thân đương . Đối với việc này Hạ Thời đương nhiên từ chối, gật đầu đồng ý.

   "Trước mắt để hai vệ sĩ của bảo vệ em. gần nhất trừ quay “ Con mình đâu thế” ra cũng có công việc gì khác, cần dùng đến , chờ đến khi chọn được người thích hợp em lại trả lại bọn họ cho ."

   Hạ Thời nhíu mày, " chuyển người sang chỗ em là được rồi."

   Lục Đình Xuyên há miệng, lời từ chối đến bên miệng định ra lại nuốt trở vào, "Được rồi. bảo Dư Thạc bên kia tìm nhanh chút.Cố gắng nhanh chóng tìm sắp xếp người vào vị trí này."

   Nhưng mà, dường như hai người lo lắng thừa . Từ đó đến hơn tháng sau, Quách Tử Hoa cũng hề có động tĩnh gì, mà các nạn nhân cùng các nhân chứng khác cũng đều bình yên vô . Trong thời gian này, Hạ Thời vẫn như trước ra ngoài, Lục Đình Xuyên vẫn ra ngoài gặp bạn bè như thường lệ, cũng đưa Lục Huyên cùng nhau đến tham gia lần ghi hình thứ hai của chương trình. Tất cả đều gió êm sóng lặng.

   Thời gian chớp mắt trôi qua, rất nhanh đến đầu tháng mười, cũng sắp đến ngày phát sóng chương trình “ Con mình đâu thế”.
   ThiênThiênxxx, chjchj1001, susu15 others thích bài này.

  4. HHONGMINH

   HHONGMINH Well-Known Member

   Bài viết:
   835
   Được thích:
   793
   Bình yên trước bão, đừng bắt tiểu soái ca là đk
   windytales_1001 thích bài này.

  5. windytales_1001

   windytales_1001 Well-Known Member

   Bài viết:
   54
   Được thích:
   709
   Ngày mai mình đăng chương còn lại sau ạ. Mong cả nhà lượng thứ. hiu~:yoyo42:

   Chương 24.1


   Tạ Ninh, Lương Tĩnh, Viên Viện ba người lại tụ tập cùng nhau.

   Mấy ngày nay, Tạ Ninh và Lương Tĩnh hoàn toàn trở thành fan trung thành của" Cặp vợ chồng hot nhất nay", mà Viên Viện dưới làn sóng của sóng Internet và ảnh hưởng của hai người bạn cũng thành trong số đó. Trước đó vì có hai câu hay về Hạ Thời, mà bị Tạ Ninh châm chọc khiêu khích hơn nửa tháng, sau khi dùng mọi cách thành khẩn xin lỗi mới được bỏ qua .

   "Bắt đầu rồi, bắt đầu rồi!"

   Ánh mắt ba người tỏa ánh sáng đầy hưng phấn, nhìn vài màn hình TV chớp mắt, như thể là họ mong chờ chương trình này nhiều thế kỷ rồi. Mà dân cư mạng cũng vậy, thông báo phát sóng chương trình chỉ trong vài phút mà được chia sẻ hơn triệu lần. Trước khi chương trình bắt đầu phát song, các diễn đàn lớn mạng đều mở topic để thảo luận về chương trình.

   Ở thời đại tin tức mạng phát triển, xem ti vi có kết nối internet, dường như trở thành thói quen của thế hệ trẻ.

   Đoạn giới thiệu hoạt hình kết thúc, chương trình bắt đầu bằng đoạn phỏng vấn với các gia đình.

   Năm gia đình bao gồm ảnh đế Lục Đình Xuyên cùng con trai Lục Huyên. Quán quân tán thủ Mạc Khang cùng con trai Mạc Gia Ngang. Thư pháp gia nổi tiếng, trong số mười người trẻ tuổi xuất sắc nhất toàn quốc Diệp Tranh cùng con trai Phương Phương và con Viên Viên . Ngôi sao điện ảnh nổi tiếng Hồng Kong nghệ sĩ Dương Phỉ và con Dương Hân, tên tiếng là Betty (Bối Đế). MC của đài truyền hình quốc gia Dư Tư Viễn cùng con Dư Hướng Vãn.

   Thời gian phỏng vấn lâu, mỗi gia đình đều có những cảnh quay thú vị riêng. Khôi hài nhất phải kể tới cặp cha con Lục Đình Xuyên và Lục Huyên.

   Hello, chào mọi người , tôi là Lục Đình Xuyên.

   Chào mọi người, cháu là con trai của ba Lục Đình Xuyên. Tên tiếng Trung của cháu là Lục Huyên, tên tiếng là DYNA, như ý của mẹ cháu , mẹ hi vọng cháu luôn tươi đẹp giống như mặt trời mọc, ấm áp như ánh nắng mặt trời.

   Tổ đạo diễn : Tại sao hai người lại đến tham gia chương trình này?

   Lục Huyên: Bởi vì cháu muốn du lịch với ba.

   Lục Đình Xuyên: Bởi vì phu nhân nhà tôi , tôi ngũ cốc còn chẳng phân biệt được, đâu là xà lách đâu là rau diếp, tỏi lá và rau hẹ cũng đều lẫn lộn. ấy cho rằng nếu để tôi tới tham gia chương trình, nhất định khiến gà bay chó sủa, vô cùng thê thảm. Nhưng tôi cảm thấy những loại thực phẩm này hình dạng đều khá giống nhau, giống như em sinh đôi vậy, phân biệt được cũng là bình thường.

   Tổ đạo diễn: Thế nên...

   Lục Đình Xuyên: Tôi cảm thấy như tôi là cũng khá tốt rồi. Cho nên, tôi liền tham gia chương trình để chứng minh bản thân mình, cũng để chấn chỉnh lại uy nghiêm của người đứng đầu gia đình như tôi, tiện thể làm cho người nào đó nếm thử cảm giác mất mặt.

   Khi Lục Đình Xuyên ra những lời này trong ánh mắt đêu lộ ra vẻ giảo hoạt, trong giọng còn mang chút đắc ý. Lục Huyên nhìn mà sửng sốt, nghiêng đầu, trợn mắt há hốc mồm nhìn, "Ba , ba quên lần trước mẹ khỏe, ông ngoại bà ngoại đều ở nhà, ba muốn nấu cho mẹ chút đồ ăn, lại suýt nữa đốt cháy nhà bếp sao? Bà ngoại trở nhìn thấy trong nhà toàn khói, tưởng cháy , còn gọi 911 đó.

   Sau này mẹ vẫn hay với con là người biết nấu ăn có nhiều. Nhưng nấu ăn mà có thể suýt đốt cháy cả nhà bếp chẳng có mấy ai, ba cũng là nhân tài đó!"

   Lục Đình Xuyên sửng sốt, đen mặt, vẻ mặt vô cùng xấu hổ, "Huyên Huyên, được phá ."

   Lục Huyên ngước khuôn mặt nhắn ngây thơ hỏi, "Phá gì hả ba?"

   "Haizzz... Ý ba là con thể đối nghịch lại với ba như thế được. Ba cái gì, con phải khích lệ ba chứ, phải là ba rất tuyệt, ba rất đúng! phải là con đồng ý với ba là cổ vũ ba sao?"

   Lục Huyên cúi đầu, vô cùng nghiêm túc suy nghĩ lúc lâu, cuối cùng cũng ngẩng đầu lên, vẻ mặt rất kiên định, "Được rồi!" Quay người lại đối mặt với ống kính máy quay, ánh mắt chân thành tha thiết: "Ba con vẫn rất tuyệt !"

   Ba người Tạ Ninh cười bò ra đất, rơi cả nước mắt , nhìn màn hình máy tính, mới có vài phút mở đầu, mạng xuất hàng ngàn bình luận.

   "Nam thần có gì là sai cả, mấy thứ đó, bản thân tôi cũng phân biệt được , thế nên là nam thần à, cứ tin tưởng bản thân mình , đây phải là lỗi của đâu!"

   "Ha ha ha, chỉ có ta ở đây khi nghe nam thần bắt đầu rằng cảm thấy bản thân cũng tệ liền đoán được kết quả này sao? muốn cho nam thần lời khuyên, flag thể dựng tùy tiện được, cẩn thận thành tự tát vào mặt mình đó. Quả nhiên, ngờ nhanh chóng bị tát vào mặt đến vậy. Hơn nữa lại còn bị chính con trai mình tát vào mặt chứ!"

   * (3) Dựng flag “立 flag”: ý chỉ việc còn chưa làm nhưng lúc vội định ra kết quả rồi, là thời điểm làm sáng tỏ kết cục của chuyện, kiện mấu chốt trong đó, cách khác dựng flag chính là phát động những mấu chốt của kiện. Mọi người internet căn cứ vào tầng ý nghãi đó để biểu đạt, chỉ dứt khoát mà phương thức biểu đạt còn vô cùng đơn giản. Ví dụ như:

   A : Tôi nhất định hoàn thành công việc ( dựng flag)

   Nhưng cuối cùng thể hoàn thành công việc.

   " Trong lòng nam thần nhất định là sụp đổ rồi , tôi sao có thể có đứa con trai hại người* như vậy chứ!"

   *Nguyên văn là 坑爹– từ lóng thường dùng trong game online, để biểu lộ cảm xúc bất mãn

   "Tiểu thiếu gia quả thực là thần trợ lực"

   Chỉ đoạn phỏng vấn ngắn gọn, cũng thành công có được nhiều bình luận từ dân cư mạng nhất, đồng thời rating của chương chình cũng cao nhất.

   Chương trình vẫn tiếp tục. Tiếp đến là cảnh quay ở nhà.

   "(⊙o⊙)... Tôi... Tôi vừa nhìn thấy gì vậy? Khi tổ sản xuất chương trình vừa vào, nam thần và nữ thần vừa ôm nhau rồi mới tách ra phải ? cho tôi biết , có phải là tôi nhìn lầm rồi !"

   "Bạn có nhìn lầm, quả đúng là vậy! Ôi chao, hơn nữa biểu cảm của nam thần khi quay đầu lại kìa, giống như là mọi người làm hỏng chuyện tốt của tôi rồi vậy!"

   "Tuy rằng hình ảnh này chỉ lướt qua trong giây lát, cũng có gì cả, nhưng hiểu cảm mình lại cảm thấy ngọt ngào đến vậy ? Đột nhiên nghĩ đến câu , thế giới này chuyện hạnh phúc nhất chính là em đứng nấu ăn, đứng làm loạn."

   "+1. Cái gì mà xoa đầu, cái gì mà ngẩn người nhớ lại kỉ niệm chứ. Đột nhiên tôi cảm thấy ôm từ phía sau lưng mới MAX nhất ! Biểu cảm của hội FA chính là bị bạo kích 1000 lần ."

   Màn hình TV vừa chuyển đến cảnh phòng ngủ của Lục Huyên.

   "Ha, đây là giường sao? Cao cấp quá! Quả nhiên là bé cưng bướng bỉnh!"

   "Tiểu thiếu gia moe quá ! Đúng đúng, chúng ta chưa tỉnh, chưa tỉnh!"

   "Ha ha ha, nam thần lời giữ lời... thể hiểu được nam thần có địa vị gì trong gia đình đây."

   "Ôi ôi, tôi cười sắp chết mất, nam thần chỉ vì hộp kem mà cùng tiểu nam thần làm nũng kìa. Xem hai khuôn mặt giống nhau như đúc này. muốn , phải là chỉ hộp kem thôi sao? Cho hai cha con này, cho hai cha con này, hai cha con này tất đó!"

   "Nam thần buồn cười quá. Vậy mà muốn tranh sữa với con trai ! Bảo bối đến đây với nào, cho con!"

   "Nhạc mẫu đại nhân cũng rất khôi hài. Nhạc mẫu đại nhân còn cố ý gọi điện thoại khoa trương khen ngợi chứ. Ha ha ha. Vì sao nghe nhạc mẫu đại nhân chuyện mình lại cảm thấy kĩ năng đun nước cũng trở thành kĩ năng đỉnh cao vậy!"

   "Nhìn bộ dáng tiểu thiếu gia run run rẩy rẩy xuống cầu thang, tim ta cũng thấy run rẩy theo. Nam thần nữ thần làm sao có thể khoanh tay đứng nhìn để ý vậy chứ?"

   "Ba tôi cũng ngồi bên cạnh xem, nếu là tôi, sợ sớm khóc lóc nhất định chịu làm rồi. Tiểu thiếu gia giỏi quá! Nhà nam thần quả nhiên dạy con nghiêm..."

   "Goodbye kiss! Chỉ có tôi cảm thấy, nam thần ghen sao? Điểm tâm có phần của mình.Thế nên nam thần cho tiểu thiếu gia hôn tạm biệt mẹ là để trả thù sao?"

   Trong các bình luận liên tiếp về ba và con trai, đột nhiên fan hô to: "Mọi người có chú ý , nam thần lén lút quay lưng lại sờ bụng nữ thần phải ? Lại nhớ đến lúc trước nam thần đưa nữ thần đến bệnh viện phụ sản. Cho nên... Cho nên... Chuyện tiểu công chúa là phải ?"

   Khu bình luận đột nhiên rú lên: Ôi ôi ôi, tiểu công chúa! Đồng ý với tôi , nhất định phải là tiểu công chúa nhá!

   ...

   Ba cùng con còn chưa lên đường chỉ là những cảnh quay trong nhà, cũng đạt được nhiều lượt bình luận nhất ,rating cũng cao nhất trong các chương trình truyền hình thực tế từ trước đến nay.

   Tới địa điểm quay phim, các gia đình xuống xe bộ tới nơi tập hợp. Người lớn đứng chuyện chào hỏi nhau, trẻ con dùng phương thức đơn giản hơn. Viên Viên vừa xuống xe liền phi đến chỗ Lục Huyên, " Huyên Huyên !"

   Phương Phương luôn chạy phía sau lưng em, kéo Viên Viên từ trong lòng Lục Huyên ra, " Em có thể giữ ý chút được ? Em là con đó!"

   Viên Viên căn bản để ý đến , sống chết ôm Lục Huyên buông tay. Phương Phương ngửa đầu hai tay che mặt, "Trời ạ, mất mặt quá mất! Lần này em mất mặt là mất mặt trước nhân dân cả nước đó!"

   Viên Viên thờ ơ, "Em chính là thích Huyên Huyên đó! quản được sao?"

   " của em, đương nhiên là phải quản!"

   " Huyên Huyên cũng là của em. Huyên Huyên còn có thể chơi piano đó, có biết chơi đâu!"

   Phương Phương vô cùng tức giận, " biết viết thư pháp!"

   Viên Viên càng đắc ý , " Huyên Huyên cũng biết viết thư pháp!"

   "Cậu ấy viết đẹp! Cậu ấy viết xấu như cún ý, hừ!" Phương Phương vô cùng khinh thường.

   Viên Viên bĩu môi bất bình thay Lục Huyên, " Huyên Huyên mới bắt đầu học bao lâu, học trước ấy năm rồi đó!"

   Phương Phương thất bại, chỉ có tức giận quát Lục Huyên: "Cậu cách xa em của tôi ra chút, bằng tôi thực tức giận đó! Tôi trở về mách ông Lục!"

   Lục Huyên mặt nhăn như quả mướp đắng, ấm ức vông cùng, đây phải là cậu muốn quấn lấy Viên Viên mà ! Sao lại đổ lỗi cho cậu! Cậu cũng rất buồn đó? Hơn nữa, động chút là đòi mách ông, cậu nghĩ cậu là đứa trẻ lên ba sao?

   Mà đối với chuyện cãi cọ vặt của bọn trẻ, thái độ của Lục Đình Xuyên và Diệp Tranh thống nhất là bàng quang, khoanh tay đứng nhìn!

   Thấy người em tốt của mình chịu uất ức, nam tử hán Mạc Gia Ngang rất vừa ý , xung phong nhận việc giải cứu em tốt ra khỏi "Đám cháy", dùng tay kéo Lục Huyên về phía sau mình, " cho hai người các cậu bắt nạt Lục Huyên, Lục Huyên là có tớ che trở!"

   Vừa dứt lời, Mạc Gia Ngang liền bị ba cốc lên đầu cái, " Che trở cái gì, học được từ này ở đâu ra vậy!"

   Mạc Gia Ngang hiểu ý nhanh miệng sửa lại lời, "Tóm lại, Lục Huyên có tớ đây bảo vệ."

   Mạc Gia Ngang nhướng mày, "Người thích Lục Huyên rất nhiều, con lớp chúng tôi đều thích cậu ấy đó!"

   Người được thích cũng phải cậu, cậu cao hứng cái gì chứ. Dạng vẻ như thích em tốt của tôi cũng chính là thích tôi của Mạc Gia Ngang , lại mang chút đắc ý thị uy với Phương Phương làm những ông bố đều lén bật cười.

   Lục Đình Xuyên hơi ngạc nhiên, cúi đầu nhìn con trai mình, " Con cũng nổi tiếng quá !"

   Là trung tâm của câu truyện bạn Lục Huyên cũng tương đối phiền não, " phải , các bạn ấy... Các bạn ấy chỉ là đều thích chơi trò chơi cùng nhóm với con, cùng lên sân khấu biểu diễn tiết mục thôi."

   Nhìn khôn mặt nhăn nhó cùng biểu cảm phải con, Lục Đình Xuyên nén cười, bắt đầu tìm tòi nghiên cứu nội tâm con trai hỏi: " Thế con chọn thế nào?"

   "Con với giáo, con vẫn thích cùng nhóm với Mạc Gia Ngang hơn."

   Chậc chậc chậc, chỉ câu mà làm biết bao nhiêu tiểu nương “ thương tâm” đây~

   Mạc Gia Ngang nghe xong, vui vẻ nhảy lên, "Đương nhiên rồi, mấy bạn đó làm sao có thể tốt bằng mình được. Mình cùng nhóm Lục Huyên, có thể đứng nhất rất nhiều lần đó, con chỉ biết cản trở thôi!"

   Viên Viên mặc kệ , " Em mới làm vướng chân Huyên Huyên đâu."

   Betty và Dư Hướng Vãn ở bên cạnh sửng sốt đứng nhìn. Máy quay của tổ sản xuất chương trình cũng hề rời khỏi hai bé, mà còn vô cùng vui vẻ đặt hai khuôn mặt ngơ ngác cạnh nhau, chèn thêm bốn chữ: Trợn mắt há hốc mồm!
   hangcao, ThiênThiênxxx, Nguyen Thuy11 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :