1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Cuộc Sống Thường Ngày Của Ảnh Đế Sau Khi Kết Hôn- Thời Hòe Tự ( Update Chương 27)

Thảo luận trong 'Hiện Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. windytales_1001

   windytales_1001 Well-Known Member

   Bài viết:
   54
   Được thích:
   709
   Hi, lâu gặp ạ~:yoyo69:
   Chương 27: giúp đỡ từ mẹ vợ

   Bữa sáng, Hạ Thời liền hoa lệ lệ nhàng bỏ qua như vậy. Đến bữa trưa,mẹ Hạ ngó lên lầu nhìn chăm chú, "Hạ Hạ còn chưa rời giường sao?"

   Sắc mặt Lục Đình Xuyên thay đổi, gắp cánh gà chiên coca cho Lục Huyên, "Mẹ, mẹ cứ ăn trước . Đợi lát nữa con mang đồ ăn lên cho Hạ Hạ. Hai ngày nay Hạ Hạ ngồi máy bay bay tới bay lui, nên mệt , để cho ấy nghỉ ngơi nhiều chút."

   Ngồi máy bay? Lục Huyên là đứa bé lúc đó chẳng phải là cũng bay từ trong nước đến Orlando, sau đó lại bay đến Philadelphia đó sao? Đứa bé hơn năm tuổi còn chưa kêu mệt, Hạ Thời là người lớn kêu mệt cái gì.

   Mẹ Hạ hừ mũi, oan giận liếc nhìn Lục Đình Xuyên cái, tôi tin rồi đó!

   Lục Huyên nhìn trái nhìn phải, đặt tay lên vai mẹ Hạ, tiến đến bên tai : "Con biết, mẹ là muốn sinh em cho con đó."

   Mẹ Hạ mắt sáng rực, cười tủm tỉm nhìn Lục Đình Xuyên: "Hạ Hạ mang thai à? Lúc trước phải tin mạng là giả sao? Con xem hai người các con định làm thế nào đó, cho dù còn kiêng kị ba tháng đầu ra, nhưng ngay cả mẹ cũng thể sao?"

   "Mẹ..."

   Mẹ Hạ oán giận , căn bản cho Lục Đình Xuyên cơ hội giải thích, vỗ đùi , " được, mẹ phải làm cho Hạ Hạ chút đồ ăn ngon mới được, làm cho nó chút canh, để bồi bổ."

   Tính cách mạnh mẽ và kiên quyết thế này, còn chưa dứt lời, bà đứng dậy vào phòng bếp , Lục Đình Xuyên chạy nhanh đến giữ bà lại, "Mẹ, Hạ Hạ còn chưa mang thai."

   Mẹ Hạ sửng sốt, ngữ khí liền có chút thất vọng, " phải mang thai à?" Than thở lát, lại nhìn chằm chằm Lục Đình Xuyên, "Con định tính thế nào đây. Huyên Huyên cũng lớn như vậy rồi . Cũng đến lúc rồi đó."

   Lục Đình Xuyên cười khổ, "Mẹ, trước kia mẹ cũng để ý chúng con có sinh tiếp hay , sao bây giờ lại tích cực như vậy?"

   Vừa đến đây, mẹ Hạ liền hưng trí, lấy di động ra cho Lục Đình Xuyên xem rồi bắt đầu lải nhải, "Con xem con xem, đây là dân cư mạng dựa theo khuôn mặt của con và Hạ Hạ dùng Photoshop tạo ra đó, tiểu công chúa đó, đáng . giống Hạ Hạ nhà chúng ta quá. Mẹ vừa nhìn thấy, liền cảm thấy đây chính là cháu ngoại của mẹ. Còn có cái này nữa, con biết chứ, giờ dân cư mạng giỏi lắm, còn viết cả fanfiction về tiểu công chúa của các con đó! Viết moe lắm!"

   Thế nên đây là do bị dân cư mạng tác động sao?

   Nhạc mẫu đại nhân am hiểu công nghệ quá , lướt mạng thành thạo đến vậy, thế mà còn biết fanfiction, lại còn theo dõi nữa sao?

   Da đầu Lục Đình Xuyên run lên, cảm thấy việc hướng đến có chút nguy hiểm, quả nhiên mẹ Hạ vỗ vỗ lên lưng Lục Đình Xuyên, " Con muốn cùng Hạ Hạ sinh thêm đứa nữa sao!"

   Lục Đình Xuyên cười khổ, "Con muốn chứ, nhưng Hạ Hạ ấy vẫn chưa xem xét xong!"

   Mẹ Hạ trừng mắt nhìn, "Hừ, vô dụng! Vợ mình mà còn trị được!"

   Lục Đình Xuyên vô cùng bất đắc dĩ, được rồi, quả ...ừm... vô dụng.

   Mẹ Hạ nhìn nhìn Lục Huyên ngồi ở bên bàn để ba Hạ đút đồ ăn đến miệng, rồi kéo Lục Đình Xuyên sang bên, giọng : "Bây giờ các con vẫn còn tránh thai à? Mang bao hay là uống thuốc vậy? Ôi, mẹ này sao con động não chút vậy. mạng phải là có rất nhiều biện pháp sao? Sao con đổi thuốc của nó thành vitamin. Hoặc là dùng kim chọc mấy lỗ vào bao. Nếu thực mang thai , Hạ Hạ còn có thể cần sao?"

   Nhạc mẫu đại nhân, mỗi ngày mẹ đều ở mạng xem loạn cái gì vậy ! Mẹ ở đây vắt óc suy nghĩ, bày mưu tính kế, liên hợp với con rể tính kế khuê nữ của mình được sao?

   Lục Đình Xuyên thể đồng ý, cũng thể được, chỉ có thể nịnh nọt, "Mẹ, mẹ biết nhiều đó. Mấy chuyện mạng này mà mẹ cũng đều biết hết!"

   Mẹ Hạ dương dương đắc ý, "Chuyện đó là đương nhiên rồi, mẹ cũng phải bắt kịp với tốc độ phát triển của thời đại chứ. Ba Hạ biết dùng weibo là nhờ mẹ đó, cũng là do mẹ dạy ông ấy. Nhưng mà ông ấy ngốc, ở ngước ngoài truy cập vào mạng trong nước cũng dễ dàng gì, ông ấy học mãi được. Ngốc chết được."

   Lục Đình Xuyên vốn tưởng rằng xem như đánh lạc hướng được nhạc mẫu đại nhân, ai biết mẹ Hạ sau khi ba hoa chích chòe xong, lại tiếp tục quay về đề tài cũ, "Tóm lại là, mẹ mặc kệ đó, con phải nghĩ được biện pháp để sinh ra tiểu công chúa! Ôi chao, tiểu công chúa nhà chúng ta, nhất định là đáng chết mất."

   Lục Đình Xuyên mặt thống khổ, đây là chuyện mà có là có thể có sao? Nhỡ đâu là con trai sao? Nhưng mà lời này tuyệt đối thể trước mặt nhạc mẫu đại nhân dạt dào hứng trí vào thời khắc này được, Lục Đình Xuyên chỉ có thể : "Vâng. Thần tuân theo ý chỉ của Thái hậu."

   Mẹ Hạ lúc này mới cảm thấy hài lòng, Lục Đình Xuyên toát mồ hôi lạnh. Nhưng trong lòng lại cũng rất vui . Mẹ đẻ mất sớm, với mẹ kế tới bây giờ vẫn rất khách khí, với Lục Cảnh Sơn tuy rằng cũng hòa hợp, nhưng cha với con trai ở cùng nhau rất khác biệt, huống chi là chung quy trong lòng vẫn còn khúc mắc.

   Người nhà họ Hạ đều rất dễ chuyện, từ khi bước vào gia đình này, bất luận là ba Hạ hay mẹ Hạ, đều tâm coi như con trai trong nhà mà đối đãi. Việc gì nên đều , khách khí cũng cần ngại ngùng.

   Hạ Thời xuống lầu, liền nhìn thấy mẹ vợ và con rể tụm lại chỗ biết là bí mật mưu đồ gì, chỉ có ba Hạ trông Lục Huyên ăn cơm, nhìn thấy Hạ Thời xuống dưới, liền hắng giọng tiếng nhắc nhở mẹ Hạ.

   Mẹ Hạ giật mình quay đầu lại, cùng Lục Đình Xuyên quay ra cười ha ha, hai người làm như có việc gì ngồi xuống.

   Hạ Thời hiểu ra sao, ngồi xuống cạnh Lục Đình Xuyên, " cùng mẹ cái gì vậy?"

   Lục Đình Xuyên cười , mẹ Hạ vội gắp thức ăn cho Hạ Thời, "Ăn nhiều chút, con xem con lại gầy rồi."

   Đúng là trợn mắt dối mà, ràng là còn béo lên ba cân.

   "Nếm thử món này , món này ngon lắm. Cháu ngoại của mẹ thích ăn nhất đó."

   Hạ Thời nheo mắt, quay đầu nhìn về phía Lục Đình Xuyên, " Cháu ngoại?"

   Lục Đình Xuyên bật cười, "Mẹ ở mạng theo dõi các fan của chúng ta viết fanfiction, trong truyện chúng ta sinh tiểu công chúa, tiểu công chúa thích ăn nhất là món này."

   Cho nên...

   Hạ Thời nhìn mẹ Hạ dở khóc dở cười.

   ********

   Buổi tối, mẹ Hạ ôm máy tính lướt web, bất chợt hoan hô, " Ôi chao, có chương mới rồi, có chương mới rồi!"

   "Xem này, bé đáng quá, tiểu công chúa xinh. Mềm mại đáng . Viết là hay."

   "Ôi, đúng đúng."

   "Cái này cũng đúng, tác giả này viết thế nào vậy. biết hai người các con là bạn học cấp ba? Còn cái gì mà Lục Đình Xuyên gặp con ở thời điểm mà con tuyệt vọng nhất.Cái câu truyện kiểu gì vậy. Khi đó các con ở cùng nhau bao lâu rồi còn gì."

   Mẹ Hạ lòng đầy căm phẫn, Hạ Thời và Lục Đình Xuyên cùng nhìn nhau, lần lượt gì. Hạ Thời chậm rãi thong thả qua, đứng phía sau lưng mẹ Hạ lặng lẽ thăm dò, liền nhìn thấy web truyện. Thoạt nhìn, bài viết này hình như rất hot trong giới fan hâm mộ,điểm thưởng bình luận tương đối cao. Càng khiến người ta ngạc nhiên là người đứng đầu bảng xếp hạng bình luận là mẹ . Đừng hỏi sao lại biết, bởi vì tên tài khoản kia giống tên weibo của mẹ như đúc, chữ cũng thiếu —— bà ngoại của đại bảo bối.

   Đại bảo bối này, đương nhiên là chỉ Lục Huyên.

   Hạ Thời lấy điện thoại ra tìm kiếm theo tên đó, chậc chậc chậc, nhìn mẹ thưởng điểm, cách vị trí thứ hai bảng xếp hàng mấy nghìn vạn, được tác giả và các fan hâm mộ gọi là thổ hào. Hơn thế nữa, mẹ Hạ thổ hào còn rất thích bình luận,lịch sử bình luận khác nhau lắm đều là khen tiểu công chúa , gần như cứ vài ba câu lại nhắc đến tiểu công chúa.

   [bà ngoại của đại bảo bối]: Lục Đình Xuyên và Hạ Thời là bạn học cấp 3, khi còn học cấp 3 viết thư tình đưa bữa sáng cho Hạ Thời, còn bị mẹ Hạ Thời phát , cầm chổi đánh đuổi ra ngoài. Hoàn toàn phải như tác giả viết.

   [bà ngoại của đại bảo bối]: Thư tình của Lục Đình Xuyên đều bị mẹ Hạ Thời đốt hết rồi. Viết ra đều là đống chuyện trêu đùa tán tỉnh.

   [bà ngoại của đại bảo bối]: Lục Đình Xuyên đến cầu hôn, năm đó cùng ba mẹ Hạ Thời cấu kết bí mật bày ra mưu đồ, mang hết giấy tở thủ tục để chuẩn bị đăng ký đến, trực tiếp đưa Hạ Thời lừa công chứng trước chứng kiến của mục sư.

   Hạ Thời nhìn di động, lại nhìn nhìn mẹ già rảnh rỗi bên kia đắm chìm trong thế giới của riêng mình.

   Mẹ của con ơi,mẹ cứ nhiệt tình như vậy mà được sao? Hơn nữa, mẹ cũng còn biết bản thân mình cùng Lục Đình Xuyên năm đó "cấu kết" thế nào sao!

   Mẹ Hạ thổ hào liên tục bình luận, nhưng các fan hâm mộ đều thừa nhận.

   "Lâu chủ, tuy rằng bạn là thổ hào, tuy rằng là mình luôn luôn rất thích bạn. Nhưng mà bạn ra những lời này cứ như thể bạn được tham dự vào câu truyện vậy. Bạn tác giả đúng, quả là có khả năng là đúng, nhưng làm sao bạn có thể chứng minh được điều bạn là đúng đây."

   "Đúng vậy, đúng vậy.Đọc truyện để thỏa mãn tâm tình thiếu nữ thôi. Nam thần và nữ thần làm cho người ta hâm mộ mà. Cần gì phải nghiêm trọng hóa vấn đề như vậy."

   "Lâu chủ, đừng tưởng rằng bạn thưởng nhiều, liền có thể hồ ngôn loạn ngữ kiêng nể gì, đem tưởng tượng của bản thân thành là . Tuy rằng tác giả viết có thể phải là , nhưng tác giả và chúng ta cũng đều biết mà, thể tin tưởng hoàn toàn được,bạn tin vào lời của mình như vậy được sao?"

   Nhìn thấy bình luận phản đối mỗi lúc dâng cao, Hạ Thời hết hồn,nhìn sang bên cạnh, quả nhiên thấy mẹ già mình nghiến răng nghiến lợi, phát giận, vỗ bàn, la hét với chiếc máy tính: " hùng bàn phím, ta là mẹ Hạ Thời, sao ta có thể biết chứ?"

   Cũng may, những lời này còn cố kị danh tiếng của Hạ Thời cùng Lục Đình Xuyên nên viết ra, chẳng qua là lén châm chọc thôi.

   Hạ Thời lại thấy khí trầm xuống, khả năng cao là ương cập trì ngư, quay đầu nháy mắt với Lục Đình Xuyên cái, vừa dịch chuyển được bước, mẹ Hạ liền quay đầu lại, "Đình Xuyên, con xem bọn họ có phải ….

   còn chưa dứt lời liền nhìn đến vợ chồng hai người trong tư thế chạy trốn, mặt liền trầm xuống " Hai đứa làm gì vậy?"

   Lục Đình Xuyên cười : "Mẹ, sắc trời còn sớm ,ngày mai buổi sáng bọn con còn phải ra sân bay về nước."

   Sắc trời còn sớm hả ~

   Ánh mắt mẹ Hạ chợt lóe lên, trực tiếp xem nửa câu sau, "Ừ, còn sớm nữa. Thế , ."

   xong, lại kéo Lục Huyên qua, "Đại bảo bối đêm nay vẫn ngủ cùng bà ngoại có được . Bà ngoại lâu lắm rồi gặp cháu, nhớ cháu chết được."

   "Được ạ! Cháu cũng nhớ bà ngoại!"

   Mẹ Hạ mặt cười nở hoa, hắng hắng cổ họng, liếc nhìn cái Lục Đình Xuyên biểu cảm ngầm hiểu. Nhìn hai vợ chồng dắt tay lên lầu, lại thấy cửa phòng đóng lại, mẹ Hạ trong bụng vô cùng hài lòng vui sướng.

   Ôi chao, vợ chồng trẻ có khác, củi khô lửa bốc, chỉ cần tránh thai , tiểu công chúa còn ở xa nữa sao?
   Last edited: 3/3/18
   thuyt, hangcao, ThiênThiênxxx13 others thích bài này.

  2. HHONGMINH

   HHONGMINH Well-Known Member

   Bài viết:
   835
   Được thích:
   793
   Đây có thể gọi là " Bà mẹ vợ quốc dân" của năm :yoyo52::yoyo52::yoyo52:

  3. Tiểu Ly 1111

   Tiểu Ly 1111 Well-Known Member

   Bài viết:
   316
   Được thích:
   390
   :Cheerleader::Cheerleader::Cheerleader:Windytales cố lên!!!

  4. ThiênThiênxxx

   ThiênThiênxxx New Member

   Bài viết:
   6
   Được thích:
   0
   Hahahahahah, tài lẻ đánh golf cũng chỉ dùng để tán

  5. ThiênThiênxxx

   ThiênThiênxxx New Member

   Bài viết:
   6
   Được thích:
   0
   Bà mẹ tự bán đứng chính con mình ngầu nhất năm

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :