1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Cuộc Sống Thường Ngày Của Ảnh Đế Sau Khi Kết Hôn- Thời Hòe Tự ( Update Chương 27)

Thảo luận trong 'Hiện Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. huifeng

   huifeng New Member

   Bài viết:
   2
   Được thích:
   1

  2. windytales_1001

   windytales_1001 Well-Known Member

   Bài viết:
   54
   Được thích:
   709
   lâu gặp ạ. Chúc mọi người buổi tối vui vẻ. Mình có gắng đẩy nhanh tốc độ edit ạ. Xin mọi người tiếp tục ủng hộ ạ~:yoyo44::yoyo44::yoyo44:

   Chương 03: Đau thắt lưng

   Giải thưởng Mic vàng V : Lễ trao giải đêm mai của chúng tôi rất vinh hạnh được mời TIME đến tham gia. Thiên hậu , cha đẻ của ngành nhạc lần đầu tiên vén lên bức màn bí mật, mọi người có mong chờ ?

   Ban tổ chức giải Mic vàng vừa chính thức đưa ra dòng tin ngắn chưa đầy 50 chữ nhưng thành công bắn ra quả pháo vang dội weibo.

   Tin tức vừa đưa ra, nhận được số lượt like với tốc độ tên lửa, ba phút hơn vạn like. Phía ít nhất cũng có cả nghìn bình luận, tất cả đều là "A a a a a..."

   "Nhìn lại N lần, đều là tài khoản chính thức màu xanh của V, phải giả mạo. Cho nên tin tức này là sao ? sao? sao? Quả thực thể tin được!"

   "Đúng là thể tin được +1 like, nhưng giải Mic vàng là giải thưởng nhạc Hoa ngữ có uy tín nhất, chưa bao giờ lừa dối công chúng cả. Cho nên... Đây đúng là sao?"

   "Oa oa oa, tôi muốn xuống chạy hai vòng cho bình tĩnh lại chút đây! Hạnh phúc tới bất ngờ!"

   Mọi người từ u mê đến dám tin, sau lại kích động đến thể kiềm chế nổi, bình luận mỗi lúc nhiều thêm, sau thời gian nửa ngày, cũng sốt ngang ngửa với “ kiện Lục Đình Xuyên bí mật kết hôn, thậm chí còn có xu hướng gây xôn xao hơn.

   Muốn tại sao lại có sức ảnh hưởng lớn đến vậy, thể đến những thành tựu mà TIME đạt được.

   Sáu năm trước, các kỉ lục nhạc bắt đầu trượt dốc, lượng tiêu thụ đĩa nhạc của các ca sĩ có thực lực cũng được lạc quan cho lắm. Toàn bộ ngành công nghiệp nhạc dần dần chững lại. Tình hình này kéo dài khoảng hơn năm. Năm năm trước, ca sĩ vốn hết thời Thẩm Hủy ra mắt thị trường album tên là “ Ánh Trăng”, gồm mười ca khúc, là kết hợp của nhạc cổ điển trung quốc, côn khúc, ca kịch và nhiều thể loại khác nữa , giai điệu uyển chuyển, dư đọng lại mãi trong lòng người nghe.

   Đặc biệt là việc phát hành mạng, thử nghiệm các kênh tải nhạc trả phí. Ngày đầu để quảng cáo nên miễn phí tải ca khúc, trong vòng 24 giờ phá vỡ con số 10 vạn lượt tải xuống.

   Ngày tiếp theo, các trang mạng, trong vòng tiếng đồng hồ số lượt tải xuống quá vạn lần. tuần sau, toàn bộ lượng album kệ đều bị cuốn bay hết. Thẩm Hủy lại lần nữa trở nên nổi tiếng,vị thế lúc đó đơn giản mà chính là mặt trời giữa trưa. Hơn thế nữa cũng mở ra kỷ nguyên mới cho hình thức của đĩa nhac, theo sau đó, giới nhạc ào ào noi theo, toàn bộ các ca khúc đều dựa nền tảng theo hướng thu phí bài hát qua các trang mạng trực tuyến.

   Mà Thẩm Hủy sở dĩ có thể đạt được thành công như vậy, thậm chí có thể là đăng quang chỉ nhờ ca khúc, có đến tám mươi phần trăm các yếu tố phụ thuộc vào người – đó là TIME. Album này từ lời bài hát, sáng tác nhạc đến biên soạn ca khúc, toàn bộ đều là do tay làm.

   Phong cách khác biệt, lại có pha trộn của cả nhạc cụ cổ và đại, những gây xung đột ngược lại còn rất hài hòa, cho người nghe cảm giác mới mẻ, tạo ra kỷ nguyên mới của nhạc Trung Quốc. Thế cho nên sau này người người đều học theo. Giới nhạc lần nữa khôi sức sống dạt dào.

   Đến năm thứ hai, TIME bỏ thể loại cũ này , lần nữa đem nhạc trung quốc pha trộn với nhạc phương tây, ví dụ như thêm vào phong cách Gipsy, Siberi và yếu tố theo phong cách dân gian cùng với cải biên các nhạc cụ địa phương,trong bốn năm sau đó liên tiếp thay đổi những phong cách mới, giúp Thẩm Hủy cho ra các album mới “Hạnh phúc đến gõ cửa”, "Sleeping Beauty",…vv. Khiến cho còn ai có thể hoàn toàn xứng đáng trở thành thiên hậu trong giới nhạc hơn Thẩm Hủy.Cũng làm cho công chúng hoàn toàn khâm phục tài năng của TIME, khiến cho có được số lượng người hâm mộ hề ít so với các minh tinh, thành công trở thành người đỡ đầu cho thiên hậu của giới nhạc, được công chúng tặng cho danh hiệu cha đẻ của dòng nhạc pop.

   Trong 5 năm này, các bài hát mà TIME sản xuất gần như đều đạt được các giải thưởng nhạc lớn và . Và vào tháng Hai năm nay, đạt giải nhà soạn nhạc xuất sắc nhất tại lễ trao giải Grammy, cũng giúp album "Sleeping Beauty" Thẩm Hủy giành được giải Grammy album của năm và ca sĩ nhạc pop xuất sắc nhất.

   Nếu bạn biết đến giải Grammy? Ồ, thế bạn chắc cũng phải biết đến giải Oscar chứ. Giải Grammy chính là giải Oscar trong ngành công nghiệp nhạc.

   À,đúng rồi, đến Oscar thể đến. Liên hoan phim Oscar vào tháng 12 năm ngoái, ca khúc chủ đề của bộ phim”You and me” đoạt giải Oscar cho ca khúc nhạc phim xuất sắc nhất.

   Oscar phải là giải thưởng cao nhất trong Liên hoan phim Quốc tế, nhưng đó lại là giải thưởng mà người Trung Quốc khó đạt được nhất. Mà trong hạng mục nhạc phim, cho đến nay cũng chỉ có hai người Trung Quốc từng đạt giải. Vị đầu tiên đạt giải cũng qua vài thập niên rồi, vị thứ hai đạt giải cũng cách đây mười mấy năm. Mà trong lần này, chỉ có rất ít người được đề cử.

   Bởi vậy, dù có đoạt giải, đối với TIME mà được đề cử cũng khẳng định rất lớn rồi.

   Người Trung Hoa đều có lòng nước rất cao, mà theo quan điểm của họ cho dù đó là giải Grammy hay giải Oscar, đều mang lại vinh quang cho đất nước. Bởi vậy, TIME nổi bật có hai trong thời điểm đó.

   Mà mọi người càng tò mò hơn là, từ lúc cái tên TIME bắt đầu xuất cho đến bây giờ xem như công thành danh toại nhưng TIME chưa bao giờ xuất trước công chúng, từ trong ra ngoài đều có ai biết được là ai. Những năm gần đây, chỉ hợp tác với Thẩm Hủy, ngoài ra còn rất nhiều tiền bối có trình độ chuyên môn sâu muốn xin được sáng tác nhạc cho, nhưng cũng chưa từng đáp ứng.

   Nếu như có ai đó quen biết , sợ rằng cũng chỉ có thể là Thẩm Hủy . Nhưng Thẩm Hủy rất kín tiếng, mỗi lần hỏi đến vấn đề này, chỉ lắc đầu "Chờ đến ngày ấy đồng ý, tôi cho mọi ngươi biết ", cho đến tận ngày hôm nay, ngay cả TIME là nam hay là nữ mọi người cũng đều biết.

   Thế nên, giờ nổ ra tin tức ấy thực muốn tham gia lễ trao giải Mic vàng, có ai mà kích động? Đến ngay cả lễ trao giải Grammy còn tham gia, tính đến nay bất luận là lễ trao giải trong nước hay ngoài nước, cũng đều là do người đại diện của là Tô Phỉ đến nhận cúp thôi đó!

   Diêu Vi Vi cố gắng kiềm chế lại quả tim ngừng nhảy múa trong lồng ngực ,mắt nhìn như muốn phun trào tâm trạng bấn loạn ra rồi, hít sâu, hít sâu lần nữa! sai, cũng chính là trong số fan của TIME. Nhưng bạn có nghĩ rằng ấy quá nông cạn , vì dòng tin tức như vậy liền đứng ngồi yên là sao?

   NO! Đó là bởi vì, là nhân viên của đài truyền hình ban tổ chức Giải Mic vàng, ấy rất vinh dự giành được việc thảo luận trước với TIME để giải thích về các chương trình trong lễ trao giải tối nay và lịch trình công việc diễn ra!!

   Oa oa oa! Làm thế nào bây giờ trái tim tôi cứ muốn nhảy ra ngoài mất thôi! Tuy nhiên, tại thời điểm này Diêu Vi Vi hoàn toàn ngờ tới giờ sau, trái tim lại đón thêm làn sóng tác động mạnh mẽ khác!

   Khi Hạ Thời tỉnh giấc là hai rưỡi chiều rồi, vội vàng rửa mặt súc miệng, thay xong quần áo xuống lầu liền phát đoàn người ngồi trong phòng khách nhà mình.

   Lục Đình Xuyên, Lục Huyên, Dư Thạc, Tô Phỉ, còn có thêm hơn hai mươi tuổi, ồ... cũng biết nữa.

   Lục Huyên vừa thấy Hạ Thời, liền từ sofa trượt xuống, vui mừng chạy tới, "Mẹ tỉnh rồi à? Mẹ có còn mệt ?"

   Hạ Thời nhìn Lục Huyên vẻ mặt khó hiểu. Lục Huyên ngước khuôn mặt lên, vô cùng săn sóc : " Con muốn vào phòng tìm mẹ, nhưng ba cho. Ba là mẹ mệt rồi, thắt lưng đau, cần được nghỉ ngơi. cho con vào quấy rầy. Mẹ, thắt lưng mẹ có còn đau ? Con xoa xoa cho mẹ nhé!"

   Mệt mỏi... Thắt lưng đau...

   Lục Huyên năm tuổi hiểu, nhưng người lớn ở đây ai cũng đều hiểu . Dư Thạc và Tô Phỉ nhìn quen lắm rồi, cùng nhau đảo mắt. Diêu Vi Vi trực tiếp đem nước trà trong miệng phun ra , rồi vừa vội vàng lấy khăn bàn trà lau nước bẩn tay, vừa cúi đầu : " xin lỗi, xin lỗi!"

   Hạ Thời quay đầu , mặt như tôm luộc,toàn bộ đều đỏ bừng.

   Chỉ có Lục Đình Xuyên da mặt dày như tường thành, gió lớn cũng động, mặt đổi sắc, tùy tay xách Lục Huyên lên, "Mẹ con là bị lệch múi giờ."

   Lục Huyên quay đầu nhìn kĩ năng diễn xuất hạng nhất của ba, nhìn ra lão cha mình có dấu vết dối nào, mếu máo : "Nhưng ràng là buổi sáng nay ba như vậy mà."

   Tiểu gia hỏa vừa mới dứt lời, Lục Đình Xuyên nhàng vỗ lên mông con, "Con chơi cùng dì Ngô , ba mẹ có việc cần bàn với các chú."

   Dì Ngô ở tuổi 40 là bảo mẫu của Lục gia, Lục Đình Xuyên và Hạ Thời đều gọi chị Ngô. Trước kia Lục Đình Xuyên bận rộn công việc, thường xuyên ở nhà, việc nhà cũng nhiều, Hạ Thời cùng Lục Huyên mỗi năm quay về cũng chỉ có vài ngày, bởi vậy dì Ngô chỉ là người giúp việc theo giờ. tại Lục Đình Xuyên bỏ bớt công việc trong tay, Hạ Thời và Lục Huyên lại quyết định định cư trong nước, liền cho bà làm toàn thời gian, ở luôn trong nhà. Hành lý được đóng gói sáng nay mới chính thức chuyển đến đây.

   Lục Huyên vô cùng ủy khuất, nhưng chỉ nhìn nhìn 3 vị khách ngồi sofa nhà mình rồi ngoan ngoãn đồng ý, nắm tay bảo mẫu lên phòng đồ chơi ở tầng hai.

   Lục Đình Xuyên rất tự nhiên kéo Hạ Thời ngồi xuống, quên khoác tay qua ôm lấy Hạ Thời. Hạ Thời giọng : "Có khách mà cũng đánh thức em."

   "Tối hôm qua em mệt như vậy, nỡ!"

   câu thế thôi Hạ Thời lại đỏ mặt.

   Tuy rằng hai thanh , người khác nghe thấy, nhưng bầu khí ái muội này, Diêu Vi Vi chỉ cảm thấy ngược tâm cho những kẻ đơn vô cùng. TIME là Hạ Thời! Hạ Thời cùng với Lục Đình Xuyên sao?

   người là nữ thần của , người là nam thần của đó!

   Trước khi bước vào nhà, còn vì nam thần kết hôn sinh con mà thở dài tiếng. tuy rằng tự cho mình là rất lý trí, giống như dân cư mạng cùng nhau công kích Hạ Thời, thậm chí ra rất nhiều những giả định sai lầm, hơn nữa cũng hi vọng nam thần có thể tìm được hạnh phúc cho chính mình, nhưng cũng thể phủ nhận rằng ở sâu trong thâm tâm, vẫn cảm thấy Hạ Thời có chút xứng với nam thần .

   Nhưng bây giờ lại với , Hạ Thời chính là nữ thần của TIME!

   Nữ thần và nam thần của hạnh phúc bên nhau…..

   Bọn họ đến cùng có biết hay bùng nổ hai tin hot? Thế nhưng còn có thể làm như có việc gì ngồi ở trước mặt thể tình cảm?

   Tô Phỉ cùng Dư Thạc đối với truyện này dường như nhìn quen lắm rồi, liếc mắt nhìn nhau mắt, ho khan tiếng, kéo Diêu Vi Vi đến giới thiệu: "Vị này là nhân viên đài truyền hình Lemon, đến gặp trước để cùng kiểm tra lịch trình ."

   Hạ Thời đứng dậy vươn tay cười, "Xin chào, tôi là TIME!"

   Diêu Vi Vi nghe thấy giọng của Hạ Thời có sửng sốt, giọng trầm thấp còn mang theo chút nặng nề, hoàn toàn thể so sánh với chất giọng của mỹ nhân ngư năm đó được. Nhưng chỉ giây sau, liền phát ra là mình thất thố, mặt lộ ra ý xin lỗi, " xin lỗi."

   Hạ Thời nhún vai, " sao đâu, rất nhiều người biết tôi trước đây, lại nghe được giọng của tôi sau khi hồi phục đều phản ứng như vậy, thành quen rồi ."

   Diêu Vi Vi mặt đỏ lên, càng thêm ngượng ngùng .

   Thành quen rồi, có trời mới biết đằng sau ba chữ đơn giản này là phải trải qua bao nhiêu chua xót.
   Last edited: 27/10/17
   Jenny Hoàng, hangcao, Viclu52026 others thích bài này.

  3. chjchj1001

   chjchj1001 Active Member

   Bài viết:
   143
   Được thích:
   117
   K biết Hạ Thời sao nhỉ
   windytales_1001 thích bài này.

  4. susu

   susu Well-Known Member

   Bài viết:
   1,562
   Được thích:
   1,239
   Chị có được như thế này chắc cũng trải qua bao khó khăn.
   thanks nàng
   windytales_1001 thích bài này.

  5. windytales_1001

   windytales_1001 Well-Known Member

   Bài viết:
   54
   Được thích:
   709
   Up liền 2 chương ạ, chúc mọi người buổi tối trước ngày thứ 2 vui vẻ~~

   Chương 04: cùng

   "Được rồi, chúng ta đến việc chính ."

   Hạ Thời lên tiếng, Diêu Vi Vi cũng muốn hỏi nữa, mặc dù mang trái tim của trẻ, thích theo đuổi thần tượng, nhưng là làm việc vẫn rất chuyên nghiệp ,lấy tư liệu từ trong túi đựng văn kiện ra, liền bắt đầu chậm rãi , thỉnh thoảng lại hỏi ý kiến của Hạ Thời.

   Chưa kể đến việc Hạ Thời vốn cũng rất dễ chuyện, ban tổ chức chương trình cũng sắp xếp cho là người cuối cùng bước thảm đỏ, vị trí bên trong cũng là xếp giữa hàng thứ nhất, cho thấy là rất coi trọng rồi, bởi vậy đối chuyện này cũng có ý kiến gì. Hai bên chuyện vô cùng suôn sẻ, chưa đến nửa tiếng đồng hồ, tất cả các lưu trình và tiết mục đều hoàn thành.

   Đàm phán xong , Diêu Vi Vi nhịn được hỏi: "Em có thể hỏi chút được , qua nhiều năm như vậy, chị nhận được rất nhiều giải thưởng lớn trong nước và quốc tế, tại sao lại bao giờ xuất để nhận giải thưởng. Đặc biệt là lễ trao giải Grammy, chị là cũng sao? Đó là giải Grammy, là giải Oscar của giới nhạc đó, bao nhiêu nghệ sĩ mơ nhận giải mà còn được! Còn có giải Oscar nữa, sao chị lại nghĩ đến việc sáng tác nhạc phim, hơn nữa các soundtrack đầu tay trong bộ phim đều giành được đề cử giải Oscar."

   hổ là fan của mà . Đôi mắt phấn khích kiềm chế được, tò mò quá (*.*). Hạ Thời cười , còn chưa kịp , Lục Đình Xuyên mở miệng giành trước, "Vừa rồi ai người đến là fan của tôi vậy?"

   Diêu Vi Vi có chút ngạc nhiên, tuy rằng tuổi còn ít, nhưng đạt được số thành tựu nhất định trong công việc,tương lai hứa hẹn vô cùng. Nhưng ai có thể ngờ được phiên bản nữ cường nhân tiềm năng như khi nhìn thấy nam thần nữ thần trong giây lát liền biến thành lolita mắt sáng rạng rỡ tim đập thình thịch?Lục Đình Xuyên vừa ra lời này, Diêu Vi Vi vội xua tay giải thích, "Nam thần, em thề em đều là , em là fan của , cũng là fan của TIME, à , fan của chị Hạ Thời! Đảm bảo là đó!"

   "Là fan của tôi mà còn biết, lễ trao giải Grammy ngày mười lăm tháng hai chính là vào sinh nhật tôi sao?"

   Diêu Vi Vi mặt mày ngây ngốc, cho nên đây phải là nghi ngờ phẩm chất fan của mà là...

   "Sinh nhật của tôi nên ấy phải ở bên tôi " ngữ khí bình thản như vậy, cùng khuôn mặt ngọt ngào tràn lan mang theo nụ cười xấu xa ! Nam thần, đây đâu phải phong cách của biết ! Nam thần, chẳng lẽ biết hình tượng của quân tử đoan chính "Mạch thượng nhân như ngọc, công tử thế vô song" sao ? Thế này...

   Thấy Hạ Thời quay đầu lại mỉm cười, Diêu Vi Vi thầm thấy như đánh vạn đòn vào kẻ đơn như .

   Mẹ nó, phải dời mắt chỗ khác thôi!

   Lục Đình Xuyên khoe khoang thể tình cảm xong vẫn rất lịch lời cảm ơn : " Tối mai là lễ trao giải, tất cả mọi thứ chắc sớm được chuẩn bị xong rồi phải . Giờ đột nhiên lại bắt mọi người phải sắp xếp thêm cho hai người nữa, làm phiền mọi người rồi!"

   Cái gì vậy? Đây chính là TIME phải ? Lục Đình Xuyên cùng với TIME đều là nhân vật phong vân mang theo năng lực lôi kéo dân cư mạng vô cùng mạnh mẽ ! Trước hết đến là phiền phức ra sao, chính là có phiền toán lớn nữa, cũng nhất định phải sắp xếp!

   Diêu Vi Vi vội vàng biểu lộ thành ý, " phiền toái, phiền toái, chị Hạ Thời cùng Lục có thể đến dự là vinh hạnh cho chúng tôi rồi, chúng tôi cầu còn được. Những việc như chỗ ngồi và thứ tự thảm đỏ đều sắp xếp tốt cả rồi."

   Hạ Thời quay đầu, biểu cảm hiểu, "Hai người sao?"

   Lục Đình Xuyên mặt biểu cảm đương nhiên, "Đúng vậy,em và ."

   " cũng sao? cũng phải là người hoạt động trong lĩnh vực nhạc, làm gì vậy?"

   "Ai người làm nhạc thể ! Họ cũng thường mời các khách mời đến tham dự các liên hoan nhạc mà . Hơn nữa có em nằm trong danh sách phải là được rồi sao, là người nhà của em. Có thể cùng em, cùng tham dự đó!" Lục Đình Xuyên nhìn Hạ Thời chớp chớp mắt.

   Hạ Thời thở dài bất lực, Lục Đình Xuyên nháy mắt liền thay đổi sắc mặt, "Em định mang theo cùng sao? Đêm qua ai mới để được quang minh chính đại ở bên cạnh em!"

   Ngữ khí u oán như thế này...

   Sao lại còn có chút tủi thân nữa vậy?

   Diêu Vi Vi khỏi rùng mình, biết giữ thể diện gì cả, nam thần à, hình tượng của hoàn toàn sụp đổ rồi đó!

   Hạ Thời bất đắc dĩ , "Chúng ta đều , thế còn Huyên Huyên làm thế nào bây giờ?"

   "Có chị Ngô ở đây đó thôi!"

   đến là đương nhiên, có chút lo lắng nỡ nào cả, thậm chí còn có chút vui vẻ, đây...có chắc là cha ruột vậy?

   Thấy Hạ Thời vẫn có chút do dự, Lục Đình Xuyên để ghé sát vào thêm chút, ở bên tai Hạ Thời : "Nữ vương bệ hạ nhất ngôn cửu đỉnh, thể làm được. Chẳng lẽ đêm qua ta ra sức chưa đủ sao?"

   Hơi thở quen thuộc thổi tới bên tai, thanh như muỗi, từng chữ từng chữ rơi vào tai Hạ Thời, Hạ Thời liền cứng đờ, dở khóc dở cười, tính tình Lục Đình Xuyên chính là đạt mục đích quyết dừng tay, Hạ Thời chút nghi ngờ bản thân nếu đáp ứng, tối hôm nay Lục Đình Xuyên càng thêm "ra sức", Hạ Thời theo bản năng vừa nghĩ đến thắt lưng mình, Lục Đình Xuyên đặt tay ngay sau lưng , ngữ điệu ái muội, "Huyên Huyên sức lực yếu , bằng xoa xoa cho em nhé?"

   Hạ Thời suýt nữa nhảy dựng lên, quay đầu lại liền nhìn thấy Diêu Vi Vi sắc mặt đỏ ửng, hận thể giấu đầu đâu được, nhéo Lục Đình Xuyên cái đau.

   Tuy rằng giọng rất bé, người khác nghe thấy, nhưng khí ái muội thế này đều nhìn ra rất ràng. Đàng hoàng chút !

   Hạ Thời cắn răng , "Được rồi."

   Lục Đình Xuyên đạt được "gian kế", mắt hoa đào liền liếc Diêu Vi Vi cái.

   Diêu Vi Vi lập tức ngầm hiểu, trái tim lại lần nữa nhảy lên : " Lục yên tâm, chắc chắn sắp xếp chỗ ngồi phù hợp."

   Lục Đình Xuyên cười , trong mắt đều tràn đầy dịu dàng.

   Dư Thạc và Tô Phỉ rốt cục chịu nổi nữa , liền kéo Diêu Vi Vi đứng dậy, " thôi, thôi!"

   Hạ Thời sửng sốt, " luôn sao? Mọi người phải là còn có việc nên mới đến sao?"

   Tô Phỉ trợn trừng mắt, "Trước khi rời giường chúng tôi xong việc rồi ."

   Hạ Thời chợt cảm thấy hỏi câu liền làm bản thân tự cảm thấy xấu hổ, "Khụ khụ, bây giờ mới hơn ba giờ thôi , cùng uống trà chiều ?"

   Tô Phỉ ha ha cười hai tiếng, Dư Thạc chỉ vào Lục Đình Xuyên : " phát ra vị này nhà viết lên mặt hai chữ “tiễn khách”sao?"

   Lục Đình Xuyên chút cũng phản đối, " Coi như thức thời đó!"

   Hạ Thời trừng mắt liếc nhìn Lục Đình Xuyên cái, quay đầu nhìn Diêu Vi Vi, chưa kịp ra , Diêu Vi Vi rất biết ý : "Cảm ơn chị Hạ Thời, thực ra em còn muốn nhanh chóng trở về làm việc, xin lỗi."

   Mọi người rồi, Lục Huyên từ tầng hai xuống, hẳn là nghe được bọn họ chuyện, vội ôm lấy chân Hạ Thời, "Ngày mai buổi tối mẹ cùng ba ra ngoài ở nhà sao?"

   Hạ Thời ngồi xổm xuống, "Đúng vậy! Thế nên Huyên Huyên ở nhà chơi cùng dì Ngô có được ? Mẹ nhất định nhanh chóng trở về."

   Lục Huyên có chút vui, bũi môi : "Chúng ta từ nước ngoài trở về, thay đổi hoàn cảnh, Huyên Huyên sợ hãi."

   Tìm được lý do này thực là đường đường chính chính quá . Muốn đến vấn đề này, Hạ Thời cũng từng suy nghĩ qua. Nhưng mà biểu Lục Huyên rất tốt. Mặc dù cả hai người trước ở nước ngoài, nhưng mấy năm nay cũng phải là hoàn toàn về nước. Chẳng qua là thời gian ở trong nước lâu, phần lớn thời gian đều là Lục Đình Xuyên nuông chiều , khi có thời gian liền bay sang Mĩ.

   Như vậy mà , Lục Huyên cũng từng ở trong căn nhà này rồi. Đặc biệt là khả năng thích nghi của bé so với trẻ em bình thường càng mạnh mẽ hơn, hôm qua có dì Ngô cũng quen thuộc rồi , hôm nay càng cần còn có quen thêm dì Ngô làm bạn.

   Lục Đình Xuyên về căn bản là nuốt trôi cái trò này của con trai, thấy khuôn mặt Hạ Thời lộ ra vẻ mềm lòng, lo lắng Hạ Thời bảo ở nhà dỗ Lục Huyên, vội vàng tiên hạ thủ vi cường, tay túm lấy Lục Huyên sang tiến hành đối thoại cha con.

   " có sợ hãi sao?"

   Lục Huyên vừa muốn gật đầu, lại nghe Lục Đình Xuyên : "Con biết là ba thích những bạn hay dối đúng ."

   Lục Huyên mím môi,miễn cưỡng lắc đầu. Lục Đình Xuyên giấu cười khóe miệng, "Ba cùng mẹ phải có việc. Con có đồng ý với ba là lúc ba mẹ làm được ăn vạ, cũng được làm phiền mẹ ?"

   Khi còn ở Mĩ, Hạ Thời cần thời gian để sáng tác, Lục Huyên từng đồng ý rồi, hơn nữa cũng rất nghe lời, chơi rất ngoan.

   Thấy Lục Huyên rầu rĩ chuyện, Lục Đình Xuyên lại : "Nếu con muốn chơi cùng dì Ngô ở nhà, ba có thể đưa đến bên nhà ông nội đó."

   Lục Huyên nhảy dựng lên, " ! cần đưa con đến chỗ ông đâu, con ngoan ngoãn chơi ở nhà với dì Ngô !"

   Cha của Lục Đình Xuyên là Lục Cảnh Sơn rất tôn sùng văn hóa truyền thống, nghe Lục Đình Xuyên hồi học vỡ lòng bằng Tam tự kinh, tại đối Lục Huyên cũng giống vậy. Quá nửa quyển Tam tự kinh mà Lục Huyên trước khi về nước dễ dàng học được dùng để đối phó xong với bài kiểm tra ngày hôm qua của ông nội rồi ,làm sao nhanh như vậy lại tình nguyện gặp mặt người ông làm bé thấy có đôi chút sợ hãi được?

   Đặc biệt là bé còn được đưa cho rất nhiều bài tập về nhà nữa, mỗi ngày lại phải luyện viết chữ cỡ lớn tận 3 tờ , vì thế Lục Cảnh Sơn còn cố ý tặng bé bộ giấy,bút, mực tốt nhất tràn ngập phong cách cổ xưa. là lần sau tới phải mang "Bài tập" đến cho Lục Cảnh Sơn xem.

   Mới qua ngày, bài tập của Lục Huyên còn chưa hoàn thành,sao có thể đồng ý được?

   Lục Đình Xuyên mím môi, suýt nữa bật cười , cuối cùng cũng nhịn xuống được , " Được rồi! Vậy con ở nhà cùng dì Ngô. Trong thời gian này, ba đồng ý cho con mỗi ngày ăn nửa cốc kem!"

   Lục Huyên vốn gục đầu xuống lại ngước lên, mắt ngay lập tức phát sáng, "Vị vani, vị xoài, vị dâu, vị sôcôla ... "

   Miệng liệt kê ra rất nhiều thứ, Lục Đình Xuyên đông thời vội : "Đều có đều có!"

   Hạ Thời ở bên nhìn hai cha con đến cạn lời. Ôi chao, con trai ngốc của tôi! Dễ dàng bị cha mình " đe doạ dụ dỗ " giải quyết xong rồi.
   Last edited: 30/10/17
   Jenny Hoàng, hangcao, Viclu52022 others thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :