1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Cuộc Sống Thường Ngày Của Ảnh Đế Sau Khi Kết Hôn- Thời Hòe Tự ( Update Chương 27)

Thảo luận trong 'Hiện Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. susu

   susu Well-Known Member

   Bài viết:
   1,562
   Được thích:
   1,239
   Ta cũng vậy. Thích quá. thanks Nàng
   windytales_1001 thích bài này.

  2. windytales_1001

   windytales_1001 Well-Known Member

   Bài viết:
   54
   Được thích:
   709
   Chương 10: "Gặp gỡ bí mật" với nữ diễn viên trẻ họ Trương

   Thời gian của đoàn làm phim rất gấp. Bên này Hạ Thời vừa gật đầu cái, bên kia Trương Hoài liền cho nhân viên hoá trang mang Lục Huyên thử trang phục. Da của trẻ con trắng nộn, cũng cần trang điểm nhiều, phức tạp nhất là kiểu tóc.

   Trong toàn bộ quá trình này Lục Huyên đều thấy rất hưng phấn, ngồi bất động hơn giờ để các nhân viên hóa trang làm việc. Trang điểm làm tóc xong, thay trang phục diễn, chưa cần diễn lộ ra khí chất của vị tiểu thiếu gia.

   Tiếp đó là chụp số bức ảnh teaser của các phân cảnh, vì người phối diễn với Lục Huyên phần lớn đều là Đào Tử Khiêm, nên liền để hai người chụp cùng nhau. Lục Đình Xuyên ở bên hướng dẫn, Hạ Thời đứng xem.

   Lần đầu tiên lên diễn, Lục Huyên làm các nhân viên quay phim rất ngạc nhiên vì có thể tự xác định góc độ và ống kính máy quay rất chuẩn. Trương Hoài ở bên quan sát, trong lòng cũng nhảy lên, tạm thời sắp xếp cho Lục Huyên diễn thử phân cảnh trong nửa tiếng đồng hồ.

   Cảnh này là khi Lục Huyên cùng Đào Tử Khiêm, vị tiên trưởng rời núi tìm pháp bảo duy nhất mất tích của sư môn, sau đó gặp được ân nhân cứu khỏi họa diệt môn trăm năm về trước, giải cứu cho tiểu công tử duy nhất còn sống sót. Kỹ thuật diễn của Lục Huyên còn trúc trắc, lời kịch cũng chưa được trau chuốt, nhưng lại luôn có thể tìm ra được cách thức diễn chính xác, hầu như là mười lần quay có đến bảy tám lần quay đạt tiêu chuẩn , ít có các cảnh NG.

   Trương Hoài và phó đạo diễn đều tặc lưỡi kinh ngạc, Trương Hoài thậm chí còn trêu ghẹo Lục Đình Xuyên, "Nhà cậu đây là nối nghiệp diễn xuất gia truyền phải . chưa qua đào tạo sao?"

   Phải biết là những người mới bước chân vào nghề diễn xuât, thường xuyên phát sinh tình huống tìm được vị trí máy quay, còn chưa kể đến Lục Huyên mới có năm tuổi.

   Lục Đình Xuyên cũng vô cùng kinh ngạc, lắc đầu : "Hạ Hạ muốn thằng bé tiến thân vào giới giải trí lắm, tôi làm sao có thể dạy được."

   Trương Hoài thở dài, "Quả nhiên là được ông trời ưu ái" ( Nguyên tác là Lão thiên gia thưởng cơm)

   *Lão thiên gia thưởng cơm : có thiến phú, năng khiếu, tài năng ở khía cạnh nào đó.

   Được ông trời ưu ái, câu này trong giới giải trí chủ yếu chỉ hai loại người. loại ngũ quan tinh xảo, vẻ ngoài xinh đẹp; loại thứ hai là rất có tài năng . Có thể Lục Huyên là dung hòa của cả hai loại này, đúng là được ưu ái.

   Trương Hoài như nhặt được bảo bối, tâm trạng khá phấn khởi, nhưng cũng biết là Lục Huyên còn chưa có chuẩn bị tốt, lần này cũng chỉ là quay thử, chưa tính là chính thức quay, qua cảnh này là xong. Đến đây, công việc trong ngày của Lục Huyên xem như kết thúc.

   Nhưng vì Lục Đình Xuyên vẫn còn phân cảnh diễn phía sau, nên Hạ Thời mang theo Lục Huyên đến vừa ngồi xem, vừa giải thích lời thoại cho bé. Tuy rằng lời thoại nhiều lắm, nhưng đối với đứa bé năm tuổi mà , quả có chút khó hiểu.Lục Huyên mặc dù nhận được mặt chữ, nhưng cũng chỉ giới hạn trong ngôn ngữ đơn giản dùng trong sinh hoạt hằng ngày. Trong kịch bản có số từ mới, cậu thể hiểu được hoàn toàn ý nghĩa chỉ có thể dựa vào lời giải thích của Hạ Thời.

   Hạ Thời câu, Lục Huyên lại hỏi câu. Hai mẹ con cứ như vậy đợi đến gần sáu giờ,cảnh quay của Lục Đình Xuyên xong, ba người mới về nhà.

   Sau bữa tối, Lục Đình Xuyên bấm máy gọi cuộc điện thoại. Dường như là đối phương bận, đợi đến mười giờ mới gọi lại. Lục Đình Xuyên tạm thời ra ngoài, chưa đâu, nhưng trong lòng Hạ Thời đều biết.

   Đến ngày thứ hai, quả nhiên đúng như Hạ Thời đoán, trong đoàn làm phim thấy bóng Vân Đóa đâu, mà cả gia đình lại lên trang đầu các báo. Nhưng bây giờ tiêu điểm phải là ở hai vợ chồng nữa, mà là Lục Huyên.

   Bên trong đoàn làm phim có quy định nghiêm ngặt, thế những vẫn có vài người bên ngoài trà trộn vào được. Lục Đình Xuyên đường đưa Lục Huyên vệ sinh bị chụp ảnh. Hai cha con vẻ ngoài tương tự, trang phục diễn xuất cũng giống nhau, làm dân cư mạng phải thốt lên rằng "quá giống" .

   "Nam thần, vô cùng xin lỗi , em quyết định trèo tường đây. Tiểu nam thần là quá đáng , người đầy quý khí."

   *Trèo tường : nếu bạn thích thần tượng, nhưng ngày nào đó bạn lại thích thần tượng khác gọi là trèo tường. (Ví dụ, nếu bạn là fan hâm mộ của Big bang rồi sau đó bạn thích BTS bạn đích thực là leo tường đó !) ~(‾▿‾~)

   "Đây là đóng vai thiếu gia nhà ai vậy? Buông tiểu thiếu gia ra ngay, để ta đến!"

   "Tiểu thiếu gia đóng phim cùng với nam thần sao? Là đóng vai nhân vật nào vậy?"

   "Theo nguồn tin bí mật nghe diễn viên đóng vai nam thần khi còn trước đây là Hà Hạo bị bệnh, thể đến quay phim được. Nên đạo diễn Trương tạm thời nhờ nam thần cho tiểu thiếu gia đến diễn."

   "Cho nên đây là con trai đóng vai ba hồi phải ?"

   mạng rầm rộ đưa tin , đạo diễn Trương cũng che dấu, hơn nữa đây lại là bộ phim thương mại, cũng cần làm nóng các phòng vé . Bởi vậy,ngay lập tức cho tổ chỉ đạo nghệ thuật nhanh chóng chỉnh sửa các bức ảnh teaser, dùng tài khoản chính thức weibo tung ra.

   Bộ phim điện ảnh Thiên Cơ V: Hoan nghênh thành viên mới gia nhập của chúng ta. Chờ mong tiểu thiếu gia! Chờ mong tiên trưởng! @ Lục Đình Xuyên @ Hạ Thời @ Đào Tử Khiêm

   Trong bốn bức ảnh, Lục Huyên và Đào Tử Khiêm mỗi người có ảnh chụp riêng, hai bức ảnh còn lại là ảnh chụp chung.

   Vừa post lên weibo, fan khắp nơi ào ào đến xem.

   # Chính cung nương nương của Đào Tử Khiêm: Oa Oa, tiên trưởng đại nhân giống tiên nhân quá ! lớn , người đầy tiên khí, người đầy quý khí. là đẹp quá.

   #Tiểu thiếu gia đến trong vòng tay tôi: Tiểu thiếu gia rất có phong phạm ! Tiên trưởng đại nhân, ngài phải chăm sóc tiểu thiếu gia nhà chúng tôi tốt đó!

   #Đào tử Khiêm là của ta: Phụt, lầu sao? Bạn chẳng lẽ biết Khiêm Khiêm nhà ta mới ba tuổi sao? Ta còn tò mò biết có tranh đồ chơi của tiểu thiếu gia đây?

   #Tóc em dài đến thắt lưng rồi, tiểu thiếu gia cưới em được : Yên tâm . Tiểu thiếu gia nhà ta rất ngoan , nhất định chăm sóc cho tiên trưởng tốt!

   ...

   mạng bình luận cứ như vậy phát triển theo hướng khó hiểu, nhưng đều khiến mọi người thấy vui vẻ, đều là theo chiều tích cực. Cũng bởi vậy mà bạn Lục Huyên qua đêm có thêm rất nhiều fan các mẹ và " fan bạn ", mở miệng là gọi tiểu thiếu gia, hận thể phá màn hình để cưng nựng cậu.Còn ở weibo thổ lộ với Hạ Thời và Lục Đình Xuyên, tiếng gọi bố chồng mẹ chồng bay đầy trời.

   "Mẹ chồng, mẹ nhìn con xem, nhan sắc tầm trung, xấp bằng cấp, biết làm đồ ăn ngon, biết chăm sóc người khác, còn có thể làm ấm giường, cho con làm con dâu của mẹ có được ?"

   "Lầu tránh ra đê. Ai mà biết làm ấm giường! Mẹ chồng ơi, xin hãy nhìn con xem, con có được [ hình ảnh ] "

   "Wow, ảnh của lầu đúng là đại mĩ nữ. Nhưng mà các bạn đừng có diễn sâu nữa đê. Cứ mơ mộng hão huyền nghĩ làm thế nào để gả cho tiểu thiếu gia làm gì, thực tế chút ! Ta quyết định rồi, tìm người đàn ông tốt kết hôn sinh tiểu công chúa để gả cho tiểu thiếu gia!"

   "Lầu thông minh quá cơ! Phải kết hôn ngay thôi!"

   "Mấy bạn lầu đều tránh ra , mấy bạn thua ngay từ vạch xuất phát rồi nhé. Con của các bạn ngay cả trứng còn chưa được thụ tinh đâu. Con của ta lớn gần bằng tiểu thiếu gia rồi. Tiểu thiếu gia, con lớn của ta tóc dài đến thắt lưng rồi, cho ta làm mẹ vợ của con có được !"

   "(ˉ▽ ̄~) Cắt cắt ~~ Cho rằng chỉ mình có con thôi sao? Ta cũng có đây! [ hình ảnh ] "

   Ở weibo của Lục Đình Xuyên cũng là cảnh tượng như vậy, nhìn sang mẹ ruột của tiểu thiếu ra là Hạ Thời chép miệng ngạc nhiên, Lục Đình Xuyên nghẹn cười, đùa đùa tự giễu, "Con dâu của chúng ta nhiều quá mất!"

   Hạ Thời liền cười ra tiếng.

   Cảnh quay của Lục Huyên ít, nhưng vì để cậu có thời gian thích ứng, nên Trương Hoài đặc biệt sắp xếp lại các cảnh, quay riêng từng cảnh trong vòng năm ngày. Mỗi ngày chỉ quay cảnh cũng quá mệt mỏi. Sắp xếp như vậy thứ nhất là vì Trương Hoài quan tâm đến Lục Huyên vẫn còn là đứa trẻ, chưa từng đóng phim, cũng là để cậu có đủ thời gian chuẩn bị và nghỉ ngơi. Thứ hai , cũng là vì trước đàm phán với Lục Đình Xuyên, cũng phải nể mặt Lục Đình Xuyên chút.

   Đối với việc này, Hạ Thời khỏi khoa trương khen Lục Đình Xuyên phen. Mà biết ảnh đế tiên sinh của chúng ta bụng dạ đen tối như bánh bao mè đen, hành động này non nửa là vì con trai, hơn già nửa lại là vì bản thân.

   *Bánh bao mè đen : chỉ mấy bạn mà mặt ngoài ngây thơ trong sáng như vỏ bánh bao, mà bụng dạ đen tối như hạt vừng đen vấy , mặt trắng tim đen ý ự╮(╯▽╰)╭. Bonus thêm hình bánh bao…

   [​IMG]

   đóng vai nam chính, diễn cùng với vị tiên trưởng trường sinh bất lão Đào Tử Khiêm trong suốt các cảnh quay. Quay cho đến tận ngày quay cuối cùng. Bởi vậy, Hạ Thời cũng phải theo đến phường quay cho đến ngày quay cuối cùng.

   Thời gian năm ngày qua trong chớp mắt. Biểu Lục Huyên so với tuổi của bé có thể là rất tuyệt vời. Đặc biệt là ngày đầu tiên treo người dây cáp liền bị xước da cũng hé răng kêu nửa lời.

   Ngược lại việc này cũng thể là do tổ đạo cụ cẩn thận được. Có cẩn thận bao nhiêu loại thương tích này cũng thể tránh được. Hơn nữa, vết thương kia cũng chẳng trách được ai. Đoàn làm phim chuẩn bị đồ bảo hộ tương đối tốt rồi, nhưng da thịt Lục Huyên vừa mềm vừa mỏng, mới diễn cảnh này được ba lần, hạ xuống thấy làn da hằn đỏ, còn có mảng da tróc hẳn ra chảy chút tơ máu.

   Cũng phải chuyện lớn, nhưng các nhân viên vẫn có chút ngượng ngùng, xin lỗi liên tục. Lục Huyên chẳng những làm nũng khóc nháo,mà ngược lại còn an ủi đối phương, " sao đâu ạ, sao đâu. Ba con , con là con trai, chứ phải là con , nên yếu ớt như vậy đâu."

   Hạ Thời liếc nhìn Lục Đình Xuyên cái, Lục Đình Xuyên là luôn luôn cảm thấy cách nuôi dưỡng Lục Huyên rất yếu ớt, giống như che chở cho bé vậy, cứ như là nuôi con , chứ đâu phải nuôi con trai. Đặc biệt là rất dễ mềm lòng, Lục Huyên chỉ cần làm nũng, là liền chịu nổi nhấc tay đầu hàng. Bởi vậy, mỗi lần chỉ có thể để Lục Đình Xuyên đến làm "người cha nghiêm khắc", diễn vai người xấu.

   Tổng cộng có hai cảnh quay phải dùng dây cáp, sau ngày đầu tiên bị thương, Trương Hoài liền sắp xếp cảnh thứ hai ở ngày cuối cùng. Đại khái là vì biểu của Lục Huyên rất tốt, nên năm phân chẳng những cần giảm bớt, mà ngược lại còn tạm thêm cảnh, cũng sắp xếp vào ngày quay cuối.

   Toàn bộ các cảnh quay hoàn tất. Tảng đá trong tim Trương Hoài mới đặt được xuống, bèn vung tay lớn, mời cả đoàn làm phim buổi tối cùng ăn cơm. Bởi vì Lục Đình Xuyên và Hạ Thời phải mang theo Lục Huyên,cậu bé có chút buồn ngủ , liên tục ngáp, nên liền cáo lỗi với Trương Hoài , cả nhà xin trở về trước.

   Cũng trong tối hôm đó, tin tức hàng ngày lại nổ ra tin mới và lại là tin giật gân:

   # Người đàn ông tốt Lục Đình Xuyên gặp gỡ bí mật với nữ diễn viên trẻ họ Trương, đêm khuya tự mình lái xe hộ tống về nhà đương #
   Jenny Hoàng, hangcao, Nguyen Thuy13 others thích bài này.

  3. windytales_1001

   windytales_1001 Well-Known Member

   Bài viết:
   54
   Được thích:
   709
   Chương 11: Phản kích

   Diễn viên trẻ họ Trương chính là Vân Đóa. Lần này đăng tin chỉ có hình ảnh mà còn kèm theo cả video .

   Lục Đình Xuyên chọn địa điểm rất xa hoa, cũng rất riêng tư, khi hai người còn ở bên trong các tay săn tin thể chụp ảnh được, nhưng lại chụp được ảnh khi hai người cùng nhau đến, sau đó lại cùng nhau ra. Lục Đình Xuyên thậm chí còn mở cửa xe cho , hộ tống đến tận bãi đỗ xe trong khu dân cư, rồi lại cùng nhau vào thang máy.

   "Đây mà cũng gọi là hẹn gặp lén lút lúc nửa đêm à? Chả có gì liên quan cả.Khi lớp học kết thúc, nam sinh sinh cũng đích thân đưa các nữ sinh về nhà đó thôi."

   "Đưa bạn học, đưa bạn thân cùng lắm là đưa đến cổng thôi, chứ thậm chí lại còn đưa đến bãi đỗ xe nữa à? Ai lại còn cùng nhau vào thang máy nữa ? Đây là muốn đưa tận vào phòng phải ? nam quả nữ , ai biết có phát sinh chuyện gì chứ. Mà Lục Đình Xuyên là người kết hôn rồi. Lúc trước phải còn cùng Hạ Thời tỏ ra ân ái lắm sao? Chậc chậc, cái gì mà người đàn ông tốt, cái gì mà ông chồng nhị thập tứ hiếu chứ, ha ha, cái này chẳng qua là diễn thôi."

   "Hater chuyện giữ mặt mũi chút . Đưa người về nhà làm sao, bạn có nhìn thấy người ta làm gì khác , đừng có chuyện mà dùng não như thế có được ? Cả đoạn video hoàn toàn có ôm ấp, hôn môi, dắt tay, hơn nữa hai người lúc ra xe vẫn duy trì khoảng cách trước sau.Con mắt nào của bạn nhìn thấy họ có tư tình vậy."

   "Ha ha, fan cứ tẩy sạch scandal ."

   "Bề ngoài của Vân Đóa tệ, nhưng nếu so với Hạ Thời nếu ta là đàn ông ta nhất định chọn Hạ Thời. chung là ảnh đế có điên mới bỏ Hạ Thời vừa có tài vừa có sắc để chọn Vân Đóa ."

   "Ôi, đàn ông ấy mà, ai mà muốn trong nhà hồng kỳ chưa đổ, bên ngoài thái kì bay bay đâu. Hơn nữa Lục Đình Xuyên và Hạ Thời còn người ở trong nước kẻ ở nước ngoài xa cách trùng dương, ở trong nước có thêm em tiểu tam có gì mà đáng ngạc nhiên đâu nhỉ?"

   * Hồng kỳ chưa đổ, thái kỳ bay : Hồng kỳ ( cờ đỏ) là vợ, thái kì ( cờ màu) là tình nhân. Câu này ý chỉ những người đàn ông có vợ nhưng bên ngoài còn có cả tình nhân.

   ...

   mạng khí thế thảo luận ngút trời, hai bên bên nào cũng cho là mình đúng. Phía Lục Đình Xuyên xem như vẫn còn tốt, dù sao cũng có lực lượng fan khổng lồ đứng ra bảo vệ. Nhưng Vân Đóa thảm hơn nhiều, tiểu tam, hồ ly tinh lời khó nghe nào cũng tuôn ra được.

   "Hôm đó muốn hẹn ấy ra ngoài để thẳng thắn phá vỡ tâm tư của ấy, cùng ấy rất ràng rồi. ấy sau khi nghe xong cảm xúc rất tệ . lo lắng ấy vì chịu kích thích mà xảy ra chuyện, nên đưa ấy về nhà ."

   Hạ Thời nắm cằm Lục Đình Xuyên nhìn nhìn, " hiểu phong tình gì cả ,cứ như vậy mà làm tổn thương bé sao."

   Lục Đình Xuyên dở khóc dở cười, mà muốn hiều phong tình gây ra tai ương rồi.

   " biết tâm tư của ấy rồi, như vậy càng sớm càng tốt. Đau ngắn còn hơn đau lâu dài. Chuyện này chỉ có thể cắt đứt gọn gàng dứt khoát thôi, thể để dây dưa dong dài được. Cứ chuyện uyển chuyển dễ dẫn đến mơ hồ, làm ấy hiểu sai ý, lúc đó ấy lại sinh ra tâm tư muốn quyến rũ , mà khi có được kết quả tốt, đó chính là hại ấy thôi. Chẳng bằng nhân lúc mọi chuyện mới bắt đầu,dao sắc chặt đay rối cho xong. Dì coi ấy như tâm can, cũng muốn vì việc này mà trong nhà được bình yên."

   Vương Cầm tính tình dịu dàng, phải là người giảo hoạt. Nhà họ Lục là gia đình trí thức, cũng gọi là khá giả, nhưng phải là rất giàu có, có tài sản gì đáng để tranh giành cả.Lại , Lục Đình Xuyên cũng có nghiệp của riêng mình, thiếu chút tiền trong nhà này. Sau này Lục Cảnh Sơn có đem toàn bộ nhà cửa gia tài cho Vương Cầm cũng để ý, ngược lại còn cảm thấy thế là hợp tình hợp lý.

   Bởi vậy quan hệ của hai mẹ con dù chỉ mặt pháp luật vẫn rất tốt, hơn nữa hai năm nay Lục Cảnh Sơn tuổi tác cũng lớn, sau khi về hưu thân thể yếu hơn nhiều, bị bệnh cao huyết áp có liên quan đến tim mạch , may có Vương Cầm ít nhiều chăm sóc. Lục Đình Xuyên đối bà cũng có đôi phần cảm kích. Càng là vì Lục Cảnh Sơn, Lục Đình Xuyên muốn mọi chuyện trở nên căng thẳng.

   "Đôi mắt dài đào hoa, đúng là số đào hoa rồi.Thỏ còn ăn cỏ gần hang đâu, đến cả em cũng tha. là điên mất thôi!"

   Hạ Thời tha cho buông lời châm chọc, Lục Đình Xuyên chỉ có thể cười khổ.

   Thấy đáp lại, Hạ Thời chế nhạo cũng thấy có gì vui nữa, nên thôi, quay đầu nhìn về phía máy tính thấy bình luận mới nóng hổi nhảy lên nhừng, "Được rồi, chúng ta cứ làm theo như dân cư mạng , trở thành cặp vợ chồng tai tiếng nhất làng giải trí thôi."

   là từ khi Hạ Thời về nước đến giờ ,hai người biết có bao nhiêu rắc rối đổ lên đầu rồi, cơ bản là thấy có giấu hiệu giảm bớt.

   Hai người còn thảo luận, Lục Cảnh Sơn gọi điện thoại đến. gì khác, chỉ bảo bọn họ tối nay qua ăn cơm. cần hỏi cũng biết, nhất định là vì chuyện hôm nay rồi.

   Vừa cúp điện thoại, Dư Thạc tới, vừa ngồi xuống sofa, là thẳng vào vấn đề.

   "Buổi sáng tôi đến khu nhà của Vân Đóa chuyến rồi, nhờ quan hệ tìm bằng chứng, tìm được đoạn video ở bãi đỗ xe ngày hôm qua. Theo như đoạn video đó có thể thấy được, cậu vào thang máy đưa ấy lên sau ba phút là xuống rồi, sau đó là tiếp tục lái xe rời . Đây là bằng chứng có lợi cho cậu nhất đó."

   Hiệu xuất làm việc rất tốt, hổ là người quản lý vàng.

   Lục Đình Xuyên gật đầu, "Tung ra , nhân tiện công bố quan hệ của tôi và Vân Đóa luôn."

   Mặc dù phải là hem ruột, nhưng tóm lại vẫn là quan hệ em, đưa em về nhà quả là rất đỗi bình thường.

   Dư Thạc có chút kinh ngạc, "Vân Đóa đồng ý sao ? ấy phải là muốn công khai quan hệ với cậu à?"

   Lục Đình Xuyên cũng trả lời câu hỏi, chỉ : "Nghe tôi . Còn có, là ai làm trò quỷ này vậy, cậu có tra ra được ?"

   "Có người giở trò quỷ sao?"

   Hạ Thời ngạc nhiên, xong lại cảm thấy bản thân mình chuyện bé xé to. Chuyện này vốn lớn, trong đoạn video của cánh săn tin trừ đoạn Lục Đình Xuyên tiến thang máy đưa ấy lên lầu xem như miễn cưỡng có thể sử dụng được để phóng đại khiến chuyện này trở nên phiền phức, ngoài ra trong toàn bộ hành trình Lục Đình Xuyên vẫn luôn giữ khoảng cách với Vân Đóa.

   Nhưng lại có rất nhiều người có trí tưởng tượng phong phú, có căn cứ gì cả nhưng cũng liên tiếp bình luận cho rằng mình đúng, như thể lúc Lục Đình Xuyên và Vân Đóa lên giường với nhau, bọn họ đứng ở bên cạnh xem vậy,đến biên kịch cũng viết ra kịch bản hay được như bọn họ đâu.

   Như vậy nhờ dư luận dẫn đường, nghĩ ra đằng sau có chuyện gì mờ ám mới bình thường.

   Dư Thạc cười, "Tôi vừa với cậu là Vân Đóa có ý với cậu, chớp mắt lại thấy chuyện này bị tung ra, tôi nhìn thấy tin tức phản ứng đầu tiên là nghĩ rằng là Vân Đóa làm đó."

   Lục Đình Xuyên lắc đầu: "Tôi và ấy tuy rằng phải là em ruột, nhưng nhiều năm như vậy cũng hiểu ấy đôi chút, ấy chỉ là bình thường, có thủ đoạn thế này đâu. Lại , tự biến bản thân mình thành tiểu tam, để người ngoài nghĩ rằng giữa tôi và ấy có chuyện gì đấy, chẳng lẽ giữa chúng tôi có gì đó với nhau sao? Giả là giả, biến thành được đâu. Kết quả là chỉ làm cho bản thân ấy bị mang danh xấu, chịu gièm pha, có chút lợi ích nào cả."

   Theo góc độ ích lợi mà ,trong chuyện này Vân Đóa được hưởng chút lợi lộc nào.Chỉ có hại mà có lợi.

   Dư Thạc cũng đồng ý, ngồi nghiêm túc thẳng người lên , "Tôi kiểm tra rồi, tuy rằng đối với kết quả này, tôi cảm thấy rất lạ, nhưng thể phủ nhận Ân Như có liên quan gì được. kiện lần này thoạt nhìn tuy rằng thấy liên quan đến ta mấy, nhưng lần trước vụ lùm xùm về thứ tự thảm đỏ ở lễ trao giải Mic vàng cũng là do ta dẫn dắt dư luận ném đá. Mà lần này những người gây rối nhiều nhất cũng vẫn là những người lúc trước, trong khi đó tin này được tung ra sớm nhất là từ phía đội ngũ marketing của phía Hoa Hải, do Diệp Bình trước đó lập nên."

   Lục Đình Xuyên ánh mắt chợt lóe lên, hôm đó ở lễ trao giải Mic vàng, cảm thấy biểu cảm của Ân Như khi nhìn về phía Hạ Thời rất lạ, mặc dù ta cố sức che dấu, nhưng khi bắt chuyện với Hạ càng cố gắng giả vờ điềm tĩnh hòa nhã thân mật lại càng làm cho người ta thấy lạ.

   "Nếu là như vậy tôi nghĩ chắc người Ân Như muốn nhằm vào làHạ Hạ."

   Hạ Thời ngạc nhiên vô cùng, "Em sao? Em và ta từ xưa oán, bây giờ cũng chả có thù hằn gì, sao ta lại nhằm vào em?"

   Lục Đình Xuyên bật cười, "Em quên lần trước em đoạt thứ tự lên thảm đỏ của ta rồi à. Còn nữa lúc biết em chính là TIME , ta năm lần bảy lượt dùng đủ mọi cách muốn mời em hợp tác,em cũng đều để ý.Còn có trước đó ở cuộc thi tuyển chọn tài năng, em cũng để ý sao."

   Hạ Thời trợn mắt, "Cho nên, chỉ là vì chút chuyện như thế thôi sao? Sau khi chuyện em là TIME được công bố, lấy danh nghĩa muốn mời em ăn cơm,nhưng thực tế là muốn nhờ em sáng tác ca khúc cho cũng có rất nhiều người, nhưng em cũng gặp ai. Vậy em còn đắc tội với bao nhiêu người nữa đây? Huống chi cho dù là muốn đối phó với em, sao trực tiếp nhằm vào em .Lại thông qua để đối phó với em,trận chiến này của ta cũng dài quá mất?"

   Lục Đình Xuyên lắc đầu, " đời luôn có số người thần kinh bình thường. Cách bọn họ tư duy so với cách tư duy của chúng ta giống nhau đâu."

   Hạ Thời được gì nữa đành ngẩng mặt nhìn trời.

   Dư Thạc hỏi: "Thế cậu muốn thế nào đây?"

   Lục Đình Xuyên dương dương tự đắc nhấp ngụm trà, "Công ty chúng phải là vừa hợp tác với Hoa Hải sản xuất bộ phim truyền hình, đầu tư hai triệu đó sao? Nghe định cho Ân Như làm nữ thứ chính phải ?"

   Mấy năm nay, diễn viên hát, mà ca sĩ đóng phim cũng quen lắm rồi, chẳng có gì lạ. Ân Như gần đây biết vì sao giọng hát được bằng trước kia , nhân lúc vẫn còn chút tiếng tăm, muốn phát triển theo hướng khác, tìm đường lui cách hợp lý.

   Dư Thạc giật mình, "Cậu định tính sao?"

   "Ra mặt đồng ý, đổi người thôi."

   nhàng quyết định câu như vậy. Ai bảo Lục Đình Xuyên còn nắm trong tay 11% cổ phần của Tần Đường chứ. Cũng phải cho phép người bên Hoa Hải tham gia, chỉ là cầu đổi người mà thôi.

   Dư Thạc tặc lưỡi đồng ý, "Ân Như hơn năm rồi ra album mới, danh tiếng luôn là dựa vào những album cũ ra trước đây. Hai hoạt động gần đây nhất là tham gia diễn hai vở kịch. Trong giới giải trí đều đoán cổ họng ta có vấn đề. Rất dễ rơi vào ngõ cụt. “Phong thần” là bộ phim lớn, hơn nữa với đội ngũ đầu tư sản xuất tại, chưa bắt đầu bấm máy được ba đài truyền hình lớn nhất nước tranh nhau phát sóng rồi, chín phần là trở thành bộ phim hot. Loại phim cổ trang này cũng cần kỹ thuật diễn quá tốt, chỉ cần gây trở ngại gì, cần diễn kịch quá là được. Nhìn qua gương mặt này. Cổ họng của Ân Như tuy có vấn đề, nhưng mặt mũi cũng tệ. Chắc chắn rằng đây là cơ hội để Ân Như có thể đông phong tái khởi.Cướp con đường của người có tài, còn giống như là giết cha giết mẹ người ta. Huống chi cậu làm thế này phải cướp đường của người có tài, mà ràng là chặt đứt đường tiến thân của người ta rồi."

   Lục Đình Xuyên tuy chỉ ở bộ phim này, nhưng Dư Thạc theo nhiều năm như vậy rồi, sao lại con người chứ, lời này có ý là bất cứ hoạt động nào của Ân Như, chỉ cần là trong phạm vi năng lực của bọn họ, có thể chặn được đều chặn.

   Dư Thạc quay đầu nhìn Hạ Thời. Hạ Thời sửng sốt, kinh ngạc : " cảm thấy tôi phản đối à? Tôi nhìn trông giống thánh mẫu lắm sao?"

   Dư Thạc ngẩn ngơ, khẽ cười, "Được rồi, tôi biết hai ngươi đúng là ngưu tầm ngưu mã tầm mã mà, phu xướng phụ tùy, tốt thôi. Tôi làm ngay đây!"

   Lục Đình Xuyên đứng dậy tiễn Dư Thạc ra ngoài, Dư Thạc cong cong khóe miệng cười, vị này nửa bước cũng chịu rời Hạ Thời, mỗi lần đến đều hận thể tiễn người nhanh chút, tự nhiên sao có thể chủ động đưa tiễn thế này? Nhất định là đơn giản rồi! E rằng đưa tiễn là giả, ra là có việc cần .

   Ra đến cửa, quả nhiên thấy Lục Đình Xuyên : "Giúp tôi điều tra Ân Như. Tôi cảm thấy hành động của ta nhằm vào Hạ Hạ có chút kì lạ."

   Dư Thạc ngẩn người, " phải đời luôn có số người thần kinh bình thường sao?"

   Lục Đình Xuyên bất đắc dĩ nhìn . Dư Thạc cười hề hề, được rồi, biết câu này chỉ dùng để lừa Hạ Thời thôi .

   "Năm đó Ân Như và Hạ Hạ đều là hai giọng ca nổi tiếng nhất lúc bấy giờ, sau này lại ở cùng công ty Thịnh Thế. Năm đó khi thẩm tra vụ án của Quách Tử Hoa, Ân Như cũng là người bị hại, nhưng là tôi nhớ là Quách Tử Hoa có Ân Như là tự mình bám lấy , hại ít người, dùng mọi thủ đoạn làm cho người khác phải phục tùng , nhưng trong đó bao gồm Ân Như.

   Lúc ấy trong những người bị hại, trừ Hạ Hạ ra những người khác đều là những nghệ sĩ ít tên tuổi rút lui khỏi giới show biz, chỉ có Ân Như là nổi tiếng. Năm đó ta muốn việc này bị tuôn ra ngoài ảnh hưởng đến danh tiếng của bản thân. Mà trong phiên tòa mọi người cũng thương hại ta, cũng là bởi vì nghi ngờ đối với ta chứng cứ đủ, mặt khác lại có đầy đủ chứng cớ về việc phạm tội của Quách Tử Hoa, thế nên chuyện này được buông xuống, phải đưa ra tòa. Việc này trừ mấy đương năm đó ra, ít có người biết đến."

   Dư Thạc trong lòng chợt run lên, "Cho nên..."

   "Năm đó tôi chỉ muốn đối phó với Quách Tử Hoa và Lương Manh Manh, những người khác là người bị hại cũng được, là tự thân muốn bám lấy người giàu có cũng được, ôm đùi kim chủ cũng tốt, tôi đều quan tâm. Nhưng giờ Ân Như... Cậu cảm thấy nếu chỉ là vì Hạ Hạ đoạt vị trí của ta thảm đỏ có hợp lý ? Thẩm Hủy còn biết đoạt vị trí của ta biết bao nhiêu lần rồi đó! Huống chi dựa vào địa vị của Hạ Hạ trong giới nhạc, chèn ép ta, mà muốn chèn ép Thẩm Hủy cũng đều có thể!"

   Dư Thạc ngừng thở trong giây lát, "Cậu nghi ngờ ta có liên quan đến việc bảy năm trước sao. Có phải cậu suy nghĩ quá nhiều rồi ?"

   Lục Đình Xuyên lắc đầu, "Tôi biết. nhất định là có liên quan, cũng có lẽ là có chuyện khác, hoặc là có gì cả. Nhưng là...Để đề phòng bất trắc! Chuyện có liên quan đến Hạ Hạ, ta lại là người có tham gia vào kiện bảy năm trước, nên tôi thấy rất bất an."

   Dư Thạc hít hơi sâu, "Hiểu rồi! Tôi chú ý!"


   ---Tuần này mình đăng bài hơi muộn, mong đồng bào đồng chí thông cảm---:th_109::th_109::th_109:
   Jenny Hoàng, Nguyen Thuy, nhoxbina16 others thích bài này.

  4. Chris_Luu

   Chris_Luu Well-Known Member

   Bài viết:
   388
   Được thích:
   541
   Truyện hay quá. Ảnh đế đúng chất thập nhị tứ hiếu rồi
   Thanks nang edit nha
   windytales_1001 thích bài này.

  5. susu

   susu Well-Known Member

   Bài viết:
   1,562
   Được thích:
   1,239
   Có truyện đọc là vui rồi
   windytales_1001 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :