1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cung Phi Thượng Vị Kí - Như Ngư Hoa Lạc

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Cung Phi Thượng Vị Ký

   Tác giả: Như Ngư Hoa Lạc

   Edit: HueKhanh92rn, team Lãnh Cung

   Thể loại: Ngôn Tình, Trọng Sinh, Cung Đấu, Cổ Đại

   Nguồn: wattpad.com

   Trạng thái: Full

   Độ dài: 183c

   Giới thiệu: Hạ Uyển Chi trùng sinh lại trước khi vào cung. Người bên cạnh còn chưa thay đổi, gia tộc vẫn hưng thịnh như xưa. Nàng muốn lại vào cung.

   Dù muốn trốn thoát khỏi địa phương như cơn ác mộng kia, nhưng vận mệnh lại cho phép nàng phản kháng.

   Ổn định tâm tình xong, Hạ Uyển Chi hiểu, nếu thể thay đổi chuyện vào cung, như vậy liền thay đổi chính mình.

   Lúc này đây, những kẻ nợ nàng, hại nàng, khi dễ người của nàng đều phải chịu trừng phạt!

   Nhân vật chính: Hạ Uyển Chi, Tề Diệp

   Chương 1
   Bắc Tề.

   Lãnh cung thành Kim Lăng.

   Phía sau phồn hoa, vùng trời đơn độc, lạnh lẽo và tịch, Hạ Uyển Chi làm sao cũng nghĩ tới ngày nàng phải ở nơi mà các cung phi sợ nhất, mong phải đến nhất này.

   Lãnh cung là nơi chuyên môn nhốt phi tần phạm tội, được sủng ái, bị Hoàng Thượng ghét bỏ. Vào đây, khả năng là cả đời cũng thể bước ra nửa bước, cho đến khi chết già.

   Mà nàng dù mới tiến vào quá nửa năm, lại cảm thấy sống ngày lại như bằng năm.

   Nghĩ lại, Uyển phi nàng được sủng ái như thế cũng có ngày vào lãnh cung. Nàng vẫn hiểu nổi. Hoàng thượng luôn luôn sủng ái mình làm sao lại tin lời vu oan của Huệ phi. Dù nàng lòng dạ ác độc cũng bỏ thuốc hại chết hài tử Huệ phi. Nàng cũng là người làm mẹ, nàng như thế nào xuống tay cho được, làm sao lại hạ thuốc khiến Huệ phi sảy thai?

   Nàng là bị oan uổng. Nhưng Hoàng Thượng tin, quan tâm, câu liền đem nàng biếm lãnh cung. Nàng ở lãnh cung lạnh lẽo này được nửa năm rồi.

   Nửa năm, biết Tam hoàng tử còn nhớ mình hay ?

   Hôm qua hoàng cung rất là náo nhiệt, tiếng chuông vang lớn, ca múa mừng cảnh thái bình, ngay cả lãnh cung đơn sơ nhất, tọa lạc tại nơi xa xôi nhất, lạnh lẽo nhất hoàng cung cũng có thể nghe thấy tiếng nhạc náo nhiệt. Có thể thấy được là yến hội long trọng. Nàng nhớ hôm qua phải sinh nhật vị nương nương nào, càng phải là ngày mừng thọ của Hoàng Thượng hay Thái hậu.

   Vậy là cái tiệc gì đây?

   Nàng ngồi ở hành lang nhìn lên bầu trời. con chim sẻ bay ngang qua, tự do tự tại, làm cho người ta ghen tị. Nếu nàng cũng có cánh, nàng muốn xem Tam hoàng tử. Hoàng nhi của nàng, đúng là tiểu hoàng tử nàng mười tháng hoài thai sinh hạ. Lúc ấy, Hoàng Thượng rất cao hứng, nàng cầu xin vị trí thái tử, chỉ hy vọng Hoàng Thượng đối với nàng có thể chiếu cố nhiều hơn.

   Hạ Uyển Chi ngẩn người, vị cung nữ mang theo cái hộp cơm tiến đến, khuôn mặt có chút uể oải. Khi nhìn thấy nàng có chút đau lòng, mấp máy miệng kêu “Nương nương, dùng cơm trưa thôi!”

   “Ừ!” Nàng lại nhìn chút trời xanh mây trắng, thu hồi ánh mắt theo vào phòng.

   Hạ Bích mở hộp cơm ra, chén cơm cùng chén rau, còn có hai cái trứng gà đỏ.

   Hạ Uyển Chi ngồi xuống ghế. Hạ Bích cúi đầu bóc trứng gà. Nàng thấy trứng gà có chút ngạc nhiên “Hôm nay là ngày mấy, lại có trứng gà đỏ?”

   Hạ Bích gật gật đầu . Nàng cũng còn để ý, nhớ ra cái gì đó lại hỏi “Nghe được hôm qua trong cung phát sinh chuyện gì chưa?”

   “Tin tức cho ngươi mang ra ngoài cho phụ thân mang ra khỏi chưa? Như thế nào hơn nửa năm phụ thân còn chưa có tin tức, chẳng lẽ ông liền nguyện ý để ta liên tục nhốt ở trong lãnh cung?”

   Hạ Bích còn chưa chuyện, nàng lại tiếp tục xem Tam hoàng tử chưa? Nó có phải lại cao hơn?”

   “Hạ Bích, ngươi có nghe ta ?” Hạ Uyển Chi được đáp lại, nhíu mày hỏi.Tay bóc trứng gà dừng lại, Hạ Bích thầm hít vào hơi “Nương nương, trước tiên ăn cơm trưa ! Nô tỳ đợi lát nữa mới hỏi thăm! Vừa rồi nghĩ tới nương nương đói bụng, chỉ có thể trước tiên đem thức ăn cầm về, chờ nương nương ăn cơm trưa xong, nô tỳ mới !”

   Nhìn nhìn Hạ Bích, sắc mặt trầm xuống “Mặc kệ nghe được cái gì, ngươi cũng thể giấu giếm ta.”

   “Vâng, Nương nương!” Hạ Bích gật gật đầu, giấu hoảng loạn trong lòng.

   Dùng bữa cơm trưa coi như phong phú, có ít nhất hai trái trứng gà đỏ. Nàng để lại cái cho Hạ Bích. Nửa năm này Hạ Bích theo nàng chịu khổ ít, đợi nàng ra ngoài, nhất định đối đãi tốt với nàng ấy.

   Hạ Bích ra ngoài hỏi thăm tin tức, nàng vô lại dựa cột hành lang nhìn lên bầu trời.

   Cửa viện được mở ra, kẽo kẹt tiếng. Cho là Hạ Bích trở lại, nàng mừng rỡ quay đầu lại nhìn thấy Huệ phi thân hoa phục lộng lẫy xuất . Nàng ta đội mũ phượng, mặc Phượng bào. ràng là cung trang của hoàng hậu, làm sao lại mặc ở người nàng ta?

   Nàng sững sờ nhìn xem, còn chưa kịp suy nghĩ cẩn thận chuyện gì xảy ra. Thái giám đứng bên hét lớn “Lớn mật, ai cho ngươi lá gan dám nhìn thẳng hoàng hậu nương nương?”

   “Hoàng hậu nương nương?” Nàng nhìn nhìn Huệ phi, lại nhìn chút thái giám Quang Hỉ bên người nàng ta. Hoàng hậu nương nương phải là năm rưỡi trước qua đời rồi sao? Khi nào lại thêm vị hoàng hậu nương nương?

   Xem nàng bộ dáng nghi hoặc, hoàng hậu nương nương cười đắc ý, vươn tay. Quang Hỉ liền khom người xuống đỡ nàng ta tiến lên, nhìn Hạ Uyển Chi chán nản chật vật, vẻ mặt ngu ngốc, cười cười “Hạ đáp ứng vẫn ổn chứ?”

   “Hoàng hậu nương nương?” Hạ Uyển Chi ngốc, ngoại trừ hoàng hậu còn ai dám mặc Phượng bào, đội mũ phượng?

   “Hôm qua là đại điển sắc phong của hoàng hậu nương nương?” Khó trách nàng có thể nghe thấy tiếng chuông, ra là đại điển sắc phong. làm cho người ta ghen tỵ. Nàng tại lãnh cung, nàng ta leo lên phượng vị, trở thành quốc mẫu, làm hoàng hậu nương nương tôn quý.

   “Xem ra Hạ đáp ứng còn rất tỉnh táo!” Hoàng hậu nương nương cười cười, ánh mắt quan sát chung quanh. Lãnh cung có thể quét dọn sạch như thế. cũng thẹn là Hạ Uyển Chi. Cửa nát nhà tan nàng ta lại còn có thể trôi qua thoải mái nhàn nhã.

   “Chúc mừng hoàng hậu nương nương!” Nàng ta là hoàng hậu, mặc dù làm cho người ghen tỵ, nhưng vẫn là may mắn. Nàng hành lễ “Cầu xin hoàng hậu nương nương xem ở tình cảm tỷ muội nhiều năm của chúng ta, có thể cầu xin Hoàng Thượng tra lại hay ? Ta cũng bỏ thuốc, ngươi cũng biết, ta phải là người nhẫn tâm như vậy!”

   Hoàng hậu khinh miệt nhìn nàng cái. Quang Hỉ hiểu ý, đuổi các cung nữ và thái giám khác ra ngoài, ở ngoài cửa chờ. đóng cửa lại, quay về đứng ở bên cạnh hoàng hậu nương nương, mang cái ghế cho nàng ta ngồi xuống.Hoàng hậu nhìn người quỳ mặt đất đột nhiên nở nụ cười, nàng ta “Nếu là tỷ muội tình thâm, Uyển tỷ tỷ lúc trước cần gì phải cùng bản cung tranh giành tình cảm?”

   Nàng khó hiểu.

   Hoàng hậu cười lạnh “Đừng có dùng loại ánh mắt u mê này nhìn ta. Người khác biết, chả lẽ ta còn biết ngươi là hạng người gì. Dối trá, làm ra vẻ! Vì muốn chiếm được niềm vui của Hoàng Thượng, ngươi dùng bao nhiêu thủ đoạn quyến rũ Hoàng Thượng. Khi đó ngươi có nghĩ đến tình nghĩa tỷ muội của chúng ta?”

   “Huệ nhi, ta...” Hạ Uyển Chi muốn giải thích.

   Hoàng hậu khoát tay, ngắt lời nàng “Ngươi cái gì ta đều muốn nghe, tại ta là hoàng hậu nương nương là đủ rồi. Ngươi xinh đẹp hay được cưng chiều cưng chiều có thể thế nào. Đến cùng còn phải là công dã tràng sao. Vinh Quốc phủ suy tàn, Tam hoàng tử chết. Ngươi bây giờ đúng là linh linh người sống vất vơ đời. Hoàng Thượng sớm quên còn có nữ nhân như ngươi rồi.”

   “Ngươi cái gì?” Hạ Uyển Chi sững sờ, thể tin “Vinh Quốc phủ suy tàn? Tam hoàng tử chết? Tam hoàng tử tại sao có thể có chuyện? Hạ Bích hai ngày trước còn Tam hoàng tử cao hơn!”


   “Ha ha, ra là ngươi cái gì cũng biết?” Nghe vậy, hoàng hậu cười ha ha “ đáng thương! Hạ Uyển Chi ngươi đáng thương! Đến bây giờ ngươi vẫn còn ở trong mộng đẹp, ngươi đáng thương.”

   Nàng ta “ Vinh Quốc phủ của ngươi suy tàn.Vinh Quốc phủ, chỗ dựa đắc lực nhất của ngươi bị tịch thu nhà, nam tử làm nô, nữ tử làm tỳ. Điều này có thể trách ai được. Ai bảo Vinh Quốc phủ bộc lộ tài năng, cầm giữ triều chính, Hoàng Thượng há lại dung được hạt cát trong mắt?”

   “Ngươi láo! Vinh Quốc phủ..

   Vinh Quốc phủ nhất định có việc gì!” Làm nô tỳ? Vậy phải là bao nhiêu tội danh mới có thể khiến Vinh Quốc phủ bị cả nhà biếm truất.

   “Có tin hay là tùy ngươi!” Hoàng hậu lạnh lùng cười tiếng, quên cho ngươi biết. Tam hoàng tử ba tháng trước bị thủy đậu mất mạng. Chẳng lẽ Hạ Bích cho ngươi biết?”

   Hạ Uyển Chi sững sờ, cảm giác cả bầu trời đều sụp đổ xuống. Nếu như Vinh Quốc phủ gặp chuyện may làm cho nàng khó thừa nhận, thể tin được. Như vậy Tam hoàng tử mất, nàng là tuyệt đối muốn tin tưởng.

   Đột nhiên đứng dậy, nàng phóng tới cạnh cửa, tung cửa ra ngoài, vừa chạy vừa “Ta tin, Tam hoàng tử tốt mất. Ngươi láo, ngươi gạt người!”

   Thấy nàng rời , hoàng hậu giận dữ “Khốn kiếp, còn ngốc cái gì, đem người bắt trở lại!”

   Vài vị tiểu thái giám nghe vậy lập tức đuổi theo. Nàng nghe thấy được vội vàng nâng váy bước nhanh hơn, ở chỗ quẹo gặp phải Hạ Bích. Hai người đụng chút té mặt đất

   Thái giám nhân cơ hội tiến lên bắt nàng lại. Hạ Bích thấy là người của hoàng hậu, lập tức hiểu mục đích đến của bọn họn, muốn che chở Hạ Uyển Chi, bị thái giám đẩy té lăn đất.Hạ Uyển Chi bị bắt trở về, nàng giãy giụa, muốn mau mau đến xem Tam hoàng tử. Qang Hỉ tát cho cái, đau đến nửa gương mặt nàng đều chết lặng.

   Sau khắc Hạ Bích cũng bị kéo đến, cửa viện bị đóng lại.

   Trong viện chỉ còn lại bốn người bọn họ. Hoàng hậu nhấc mày, liếc nhìn Hạ Bích “Ngươi tin có thể hỏi chút người bên cạnh ngươi. Vinh Quốc phủ có phải suy tàn hay , Tam hoàng tử có phải mất hay ?”

   Hạ Bích vừa nghe, theo bản năng cúi đầu xuống.

   Hạ Uyển Chi thấy thế trong lòng đau xót “Hạ Bích, ngươi , nàng dối có đúng hay ?”

   “Đúng! Hoàng hậu nương nương dối!” Hạ Bích “Nương nương, Vinh Quốc phủ còn rất tốt, Tam hoàng tử cũng rất khỏe, người đừng nghe bọn họ bậy, đều tốt cả!”

   “Đúng! Đều tốt cả!” Hạ Uyển Chi vô ý thức trả lời câu.

   “Ha ha ha, lừa mình dối người, các ngươi cứ lừa mình dối người !”

   Hoàng hậu cười đắc ý “Hạ Uyển Chi, ngươi cũng có hôm nay, ngươi lừa mình dối người có thể thế nào. Vinh Quốc phủ thua, Tam hoàng tử mất, Hoàng Thượng lại cũng cần ngươi nữa. Ngươi có gì cả, mà ta cái gì cũng có. Bất quá là chén thuốc mà thôi, ta dùng cái hài tử cần thiết đổi về hết thảy mong muốn, vinh hoa phú quý, còn có Hoàng Thượng sủng ái!”

   “Mà ngươi, ở nơi này chết già ! Hoàng Thượng biết ngươi bị oan uổng sao? Chỉ trách Vinh Quốc phủ các ngươi quá biết thu liễm, chạm vào nghịch lân.”

   “Hoàng Thượng biết ta bị oan uổng?” Hạ Uyển Chi bắt lấy câu mấu chốt, nàng chất vấn “Vì cái gì Hoàng Thượng biết ta bị oan uổng còn muốn đem ta nhốt vào lãnh cung? Vì cái gì ngươi nhẫn tâm như vậy? Vì tranh thủ tình cảm, ngươi lại có thể ra tay với con của mình?”

   “Đứa bé kia nhất định sinh được. Ngự y là cái thai chết, dù sao cũng vô dụng, bằng giúp mẫu phi này của nó tay.” Hoàng hậu khinh miệt nhìn nàng cái. Quang hỉ hiểu ý, móc ra bình sứ đặt xuống mặt đất, nàng “Ta sớm ưa ngươi. Hạ Uyển Chi, hết thảy đều là ngươi bức ta. Nếu phải là ngươi đoạt ân sủng của ta, ta cũng ra hạ sách này.”

   Nàng ta “Con của ta là bị ngươi hại chết!” Nàng ta “Ngươi hại chết con của ta, ta liền muốn Tam hoàng tử của ngươi cũng sống được!”

   Hạ Uyển Chi hơi hít thở thông, thiếu chút nữa hôn mê bất tỉnh. Hạ Bích vội vàng đỡ nàng thuận khí. Hồi lâu, nàng nghiến răng nghiến lợi “Tam hoàng tử là ngươi hại chết?”

   “Là ta!” Nàng ta “Nếu như sớm chút chữa trị Tam hoàng tử mất. Là ta ngăn đón có báo. Con của ta mất, ngươi cũng đừng nghĩ mẹ vinh nhờ con. Ta hận ngươi, hận thể cho ngươi chết . Cho dù ngươi ở lãnh cung bản cung cũng yên tâm. Lọ thuốc kia ngươi nên biết là cái gì. Ngoan ngoãn uống hết ! Ngươi phải nhớ Tam hoàng tử sao của ngươi sao? xuống cùng nó , nó nhất định chờ ngươi, người mẫu phi này!”

   “Hoàng nhi của ta là bị ngươi hại chết. Lâm Huệ, ngươi đồ tiện nhân này! Ta muốn cùng ngươi liều mạng, ta muốn giết ngươi!” biết ở đâu ra khí lực, Hạ Uyển Chi nhào tới, đẩy đem hoàng hậu ngã nhào mặt đất. Nàng bóp cổ hoàng hậu gắt gao, vẻ mặt dữ tợn. Quang Hỉ bên cạnh liền vội vàng tiến lên kéo nàng. Hạ Bích lôi kéo Quang Hỉ.

   Hoàng hậu bị siết đến khó thở, hai tay nắm loạn, từ đầu Hạ Uyển Chi rút ra cây trâm, đâm xuống tim nàng.

   Hạ Uyển Chi bị đau, cúi đầu nhìn trâm gài tóc. Đây là cây trâm nàng thích nhất. Là cây trâm vàng lưu thúy điểm bươm bướm Hoàng Thượng ban thưởng sau lần đầu tiên nàng thị tẩm. Cho dù đến lãnh cung, mọi thứ đều bỏ dần. Nàng vẫn nỡ đem nó lấy xuống, là vật duy nhất Hoàng Thượng ban thưởng mà nàng còn.

   Nhưng hôm nay, nó có ghim vào tóc, mà lại ghim vào trái tim của nàng. Loại đau đớn kia nàng cho dù chết cũng khó quên. Nàng vẫn cho là Hoàng Thượng đối với nàng là có tình cảm. Ai ngờ nguyên lai lại là vô tình nhất.

   Cùng đế vương chuyện tình , từ khi vừa mới bắt đầu liền sai rồi.

   Hạ Uyển Chi khổ sở cười tiếng, buông lỏng tay chậm rãi cầm lấy cây trâm trước ngực, dùng sức rút ra, vẻ mặt thay đổi. Máu tươi lại như suối phun ra ngoài, phun ra đầy người hoàng hậu. Hoàng hậu vẻ mặt hoảng sợ kêu to. Quang Hỉ vẻ mặt khiếp sợ. Hạ Bích thét to, tiến lên đỡ nàng ngã xuống “Nương nương, nương nương, nương nương cần phải, cần phải...”

   Hạ Uyển Chi cũng nghe thấy lời của Hạ Bích, cả người nàng đều choáng váng. Nhìn trâm vàng lưu thúy điểm bươm bướm trong tay, nàng cười ha ha, nước mắt ào ào rơi xuống “Hoàng Thượng, Hoàng Thượng ngươi quá vô tình, ngươi quá vô tình... ngày nào đó, ngày nào đó ngươi gặp... gặp báo ứng!”

   Quang Hỉ đỡ hoàng hậu đứng dậy, nàng ta bị dọa đến mặt xám như tro, tứ chi như nhũn ra.

   Hạ Uyển Chi nhìn qua nàng ta, hai mắt phẫn nộ đỏ ngầu “Lâm Huệ, ngươi chết tử tế. Ngươi hại chết hoàng nhi của ta, ta thành quỷ cũng bỏ qua ngươi, cho ngươi cả ngày lẫn đêm được... được an bình....”

   Trâm rơi xuống đất, tiếng gãy giòn vang. Tính mạng của nàng cũng giống như trâm kia, tất cả đều kết thúc.

   Trước khi lâm vào bóng đen vô tận, Hạ Uyển Chi nghĩ, nếu như có kiếp sau, nàng hi vọng để trái tim lại cầu Nại Hà dòng Vong Xuyên. Chỉ cần vô tình, loạn tâm!

   --- ------ ------ ------ ------ ------ ---

   Chương 2
   Đột nhiên kinh chút, Hạ Uyển Chi mở mắt ra, đập vào mắt rèm che giường bằng lụa mỏng màu xanh da trời, giường điêu khắc mẫu đơn phú quý bách điểu đồ đặc biệt quen thuộc. Đầu giường giắt túi thơm, cũng làm cho người cảm thấy quen thuộc

   Nàng gỡ xuống nhìn nhìn, ngửi cái, hương thơm cam thảo quen thuộc, là mùi nàng thích.

   Nàng làm sao lại xuất ở Vinh Quốc phủ, tại khuê phòng của mình? Dù cách xa nhau nhiều năm, nàng vẫn biết nhớ , những thứ này đều là những thứ trong khuê phòng của nàng. Bình phong Thúy Trúc đón gió kia là nàng tự mình thêu, bày biện kệ Hỉ Thước đậu cành mai cũng là nàng thích, trăm bảo vật trang trí đều là nàng tự mình chọn lựa.

   chần chờ, cửa phòng bị đẩy ra, nàng nghiêng đầu nhìn lại, Hạ Bích mặc bộ quần áo gấm vóc thanh lam tiến đến. Nàng ấy phất phất tuyết đọng người, thu dù giấy để ở bên, trong tay xách theo hộp cơm. Khi thấy nàng đứng ở phía sau rèm châu, bị hù rụt cổ cái, lập tức cười “Tiểu thư tỉnh rồi?”

   Nàng sững sờ nhìn xem, có chút đây là mộng hay là thực tế. Hạ Bích để hộp cơm xuống tiến đến, nhìn nàng vẻ mặt đúng, ân cần “Tiểu thư đây là thoải mái sao?”

   đợi nàng mở miệng, Hạ Bích nhìn nàng chỉ mặc quần áo trong, nhìn lại chút thấy nàng chân đứng ở mặt đất băng lãnh, chân đỏ bừng, lập tức kinh hô tiếng, lôi kéo nàng ngồi lại đầu giường, đem người nhét vào trong chăn, hai tay ôm chân nàng chà nóng.

   Hạ Uyển Chi cảm giác được rét lạnh, thầm ở eo bấm cái, rất đau, nàng lại cánh tay Hạ Bích bấm cái, hỏi “Có đau hay ?”

   “Tiểu thư thứ tội, đều là nô tỳ đáng chết, nô tỳ chiếu cố tiểu thư chu toàn, cầu xin tiểu thư trách phạt.” Hạ Bích quỳ mặt đất thỉnh tội.

   Nàng có ý đó, chỉ hỏi “Có đau hay ?” Nàng muốn biết, đây là mộng sao?

   Hạ Bích sửng sốt chút lắc đầu “Nô tỳ đau!”

   dối!” Nàng lại cánh tay Hạ Bích bấm cái “Có đau hay ?”

   Lần này Hạ Bích đàng hoàng “Đau!”

   Hạ Uyển Chi ngã xuống giường nhìn tay mình, lại sờ sờ nơi bị kim trâm đâm trúng, ngực nơi tim vẫn bình yên vô , cũng có cái vết thương gì. Cây trâm kia cũng còn đâm trúng ngực, mà nàng cũng sống rất tốt. Vài năm kia, màn kia ở lãnh cung, bất quá là giấc mộng mà thôi, chỉ là ác mộng mà thôi.

   Nàng ngã xuống giường cười ha ha, cười đến nước mắt đều chảy ra, chỉ là thanh bi thương “Hài tử đáng thương của ta!”

   “Cái gì cơ?” Hạ Bích nhất thời nghe , hỏi.

   Hạ Uyển Chi lại lắc lắc đầu “Ngươi ra ngoài, chuẩn bị nước nóng cho ta!”

   “ Vâng!” Hạ Bích có chút nghi hoặc, nhưng vẫn là mở miệng, nàng ấy đóng cửa ra ngoài, sai tỳ nữ canh cửa coi chừng cho tốt.

   Hạ Uyển Chi giày bước qua nhìn mình trong lăng hoa kính, mặt mày như vẽ, đôi mắt sáng, răng trắng tinh, da thịt thắng tuyết, đầu tóc đen nhánh rủ xuống ở trước ngực, khuôn mặt nhắn thoáng non nớt, còn chưa chính thức nẩy nở.Chậm rãi vén lên cánh tay phải, cánh tay tuyết trắng mảnh khảnh, chấm thủ cung sa đỏ bừng phá lệ chói mắt. Nàng vuốt ve, ra là nàng còn chưa vào cung, còn chưa gặp đế vương vô tình kia. Chẳng lẽ là ông trời thương cảm?

   Hạ Bích mang nước nóng tiến đến, thấy nàng vén lên y phục, nhìn lăng hoa kính xuất thần, khỏi khẽ nhíu mày, để xuống chậu nước liền vội vàng tiến lên đóng cửa sổ, vừa sửa sang lại tà áo cho nàng vừa “Đại tiểu thư, người cái này là làm cái gì, nếu cảm lạnh phu nhân lo lắng!”

   Nàng lên tiếng, vẻ mặt giống như kinh giống như hỉ, chỉ là muốn xem chút chính mình có phải hảo hảo sống hay mà thôi.

   Hạ Bích vắt khăn lau mặt cho nàng, nhìn nàng hai mắt sưng đỏ, cho rằng nàng vẫn còn vì chuyện hôm qua mà thương tâm, đạo “Tiểu thư đừng lo lắng, phu nhân , bát tự của tiểu thư đưa vào hậu cung, tại muốn đổi ý cũng kịp!”

   Nàng ấy còn “Nhiều thiếu nữ muốn làm sủng phi của Hoàng Thượng. Tiểu thư cần gì phải cùng lão gia phu nhân sinh , chọc giận lão gia phu nhân, thua thiệt vẫn là đại tiểu thư!”

   “Nô tỳ nghe Nhị tiểu thư rất muốn vào cung nhận ân sủng, nhưng nàng bất quá là cái thứ nữ, có đại tiểu thư ở đây, còn chưa tới phiên nàng tiến cung?”

   “Tiến cung?” Vô ý thức nỉ non câu, nhìn người trong kính xúc động, nàng hỏi “Bây giờ là Thiên Võ năm bao nhiêu?”

   “Là mùng sáu tháng giêng năm Thiên Võ thứ ba.” Hạ Bích bưng nước nóng rửa chân cho nàng, hai chân tuyết trắng mảnh khảnh đặt trong nước, chân ngọc như điêu khắc.

   “ Thiên Võ năm thứ ba?” Nàng cười lạnh, cũng phải là trước khi nàng tiến cung sao?

   Từ xưa Hoàng gia cách mỗi năm đều tuyển tú. Tân đế đăng cơ đến ba năm, hậu cung tần phi nhiều lắm. Lần này tuyển tú là vì muốn lấp đầy hậu cung, khai chi tán diệp, sinh con nối dòng. Cũng là lúc nàng bắt đầu tiến vào nơi thị phi kia.

   Nghĩ tới cái nam tử vô tình kia, nàng tiến cung bất quá là bị vu oan hãm hại, thất thân lại mất tâm, cuối cùng còn bị mất tính mạng. Hoàng cung như vậy, nàng còn có thể tiến cung sao?

   Hạ Uyển Chi lắc đầu, nàng muốn, muốn lại chịu đựng lần cực khổ.

   Bọt nước sóng sánh, Hạ Uyển Chi đột nhiên đứng dậy, bất chấp cho Hạ Bích rửa chân cho nàng, xỏ giầy vừa muốn ra, lại bị Hạ Bích giữ chặt “Đại tiểu thư, người vẫn còn bị cấm túc. chấp thuận của phu nhân, đại tiểu thư thể bước ra bước.”

   “Cấm túc?” Nàng nhíu mày suy nghĩ chút, lập tức nhớ ra. Đúng rồi, biết được nàng nằm trong danh sách tuyển phi tần, nàng rất tức giận, muốn vào cung làm phi nên đắc tội cha mẹ nàng, cuối cùng bị trách phạt cấm túc, đến ngày tuyển tú cho phép tùy tiện ra cửa.

   Bất kể là trước kia hay là tại, nàng đều là chán ghét hoàng cung như vậy. Nhưng sau khi tiến cung, thấy người nọ liền bị mất tâm. Vì muốn chú ý của , nàng từng làm bao nhiêu việc ngốc?Nàng bị Hạ Bích lôi kéo ngồi ở ghế. Hạ Bích mở hộp cơm, lấy ra thức ăn vẫn còn nóng. Hạ Bích đưa đôi đũa cho nàng, “Đại tiểu thư ăn chút ít . Buổi trưa ăn, lúc này ngủ trưa dậy, nhất định là có chút ít đói bụng, dẫu gì cũng nên ăn vài miếng.”

   Nghe mùi thức ăn, nhìn xem tất cả đều là món nàng thích ăn, đều là món sở trường của Hạ Bích. Nàng thầm nuốt nước miếng cá. Tại lãnh cung nửa năm, bữa cơm của nàng món ăn cũng hề có chút béo bở, quả trứng gà cuối cùng kia đều là muốn tiền người. Huệ phi, nàng đúng là giỏi lắm!

   Hạ Uyển Chi bưng chén cơm, cầm lấy đôi đũa miếng miếng ăn. Hạ Bích thấy thế rất là cao hứng, gắp cho nàng nhiều món ăn đặt vào trong chén nàng. Hạ Uyển Chi cũng cự tuyệt, nhai kĩ nuốt chậm, thong thả ung dung tất cả đều ăn vào bụng làm cho nàng cảm thấy thỏa mãn.

   Giờ khắc này, nàng muốn sống tốt!

   Để xuống bát đũa, nàng tiếp nhận khăn tay lau miệng. Hạ Bích gọi người tiến tới thu thập. Nàng ấy rót chén trà cho Hạ Uyển Chi. Hạ Uyển Chi uống ngụm. Tuyết sơn vân vụ, là nàng rất nhiều năm rồi chưa được uống. Tinh tế phẩm trà, chậm rãi nuốt, cả cổ nhàn nhạt hương trà.

   Uống xong ly trà, nàng “Đem sánh ta thích lấy ra.” bao lâu trong tay nàng nhiều thêm bản 《 nữ tắc 》, nàng nâng mày “Ngươi xác định đây là cái ta thích xem?”

   Hạ Bích có chút khó xử “Phu nhân thu bộ sách của đại tiểu thư, chỉ còn lại 《 nữ tắc 》 cùng 《 nữ giới 》 《 nguyệt nữ tử 》. Phu nhân đại tiểu thư chính là xem nhiều sách lung tung như vậy mới làm hư đầu óc, mới có thể nghe lời lão gia và phu nhân.”

   “Phải ? Nương đúng là càng ngày càng khôi hài!” nhàng lật lật chút quyển sách, sau khắc bị nàng ném lên bàn trà, phịch tiếng, hù dọa Hạ Bích rụt cổ cái.


   Nàng lại khẽ ngước mắt “Chuẩn bị áo lông, ta muốn thỉnh an mẫu thân!”

   “ Nhưng phu nhân dặn dò đại tiểu thư thể tùy tiện ra cửa!” Hạ Bích rụt cổ cái nhắc nhở.

   “Hạ Bích, ngươi càng ngày càng nhát gan!” câu , Hạ Bích vội vàng lấy áo lông cho nàng. Xem nàng ấy bộ dáng biết vâng lời, nghĩ tới vài năm như vậy nàng ấy vẫn liên tục trung thành và tận tâm. Những người khác thấy nàng vừa thất thế liền hướng cành cây cao mà chạy, nàng ấy lại tấc cũng rời cùng. Cho dù tại lãnh cung, nàng ấy cũng mãi mãi rời.

   Nghĩ tới đây, tâm nàng mềm nhũn ra, vuốt ve đầu của Hạ Bích “Biết ngươi là vì tốt cho ta!”

   “Đa tạ đại tiểu thư thông cảm, phu nhân vẫn còn giận đại tiểu thư cũng nên lại chống đối!” Hạ Bích rất là cảm động, khỏi ân cần nhắc nhở.

   Hạ Uyển Chi gật gật đầu. Khăn quàng cổ bằng da cáo quấn quanh, lập tức cảm thấy ấm áp ít. Cầm lấy lò sưởi tay mà Hạ Bích chuẩn bị cho nàng, lúc này mới ra cửa. Bên ngoài mảnh tuyết trắng. Mặc dù là đầu mùa xuân, từ trước đến nay tới nay mùa xuân của thành Kim Lăng vẫn luôn đến trễ, cho dù lập xuân vẫn là đất trời đầy tuyết. Nàng ở tại Viên uyển, cách vách chính là Nguyệt uyển của Hạ Vũ. Ra khỏi viện, nàng nhìn nhìn Nguyệt uyển, vẻ mặt nhàn nhạt. Hạ Bích chống dù giấy che nàng khỏi gió tuyết. Hai người trước sau, để lại trong tuyết dấu chân nông nông sâu sâu.

   Đến chủ viện, Hạ Bích thu dù giấy, tỳ nữ canh giữ ở cửa hướng nàng hành lễ “Đại tiểu thư đợi chút, nô tỳ thông báo.” Nàng gật gật đầu đứng ở cửa, phóng mắt nhìn . Vinh Quốc phủ này vẫn còn hảo hảo. Từng cọng cây ngọn cỏ, viên gạch tảng đá cũng còn là bộ dáng trong trí nhớ.

   Năm đó nàng tiến cung rồi liền hề trở lại, hôm nay tính ra, bảy năm rồi.

   tốt! Bảy năm sau trở lại, nàng cũng chưa đầy mười lăm, còn chưa cập kê. Vinh Quốc phủ vẫn là cả nhà lừng lẫy, thể xâm phạm, cũng suy tàn.

   Khẽ nhìn lên bầu trời, khoảng mênh mông, ánh mặt trời xán lạn, mọi thứ bừng sáng. Nàng thầm nghĩ, lần này ta trở về, các ngươi còn có thể như nguyện sao?

   Nàng bảo trụ Vinh Quốc phủ theo Bắc Tề trọn đời vinh hoa.

   Tỳ nữ vào nhà thông báo Vinh Quốc phu nhân, là đại tiểu thư đến thỉnh an. Vinh Quốc phu nhân rất là ngạc nhiên, nó phải là bị cấm túc sao? Dùng tính tình của nó nếu phải nghĩ thông suốt, cho dù cấm túc cả đời cũng chủ động xuất .

   Vinh Quốc phu nhân rất là nghi hoặc, nghĩ tới bên ngoài rét lạnh, nếu để cho nó lạnh đến ngã bệnh đau lòng lại là mình, liền sai người mời Hạ Uyển Chi vào.

   Tỳ nữ rất nhanh ra đây, “Đại tiểu thư, phu nhân mời người vào!”

   Nàng thu hồi ánh mắt, vẻ mặt nhàn nhạt. Hạ Bích vén lên rèm vải dày để nàng vào, lại cởi xuống áo lông cùng khăn quàng cổ cho nàng, dè dặt theo.

   Hạ Uyển Chi vào cũng cảm giác được ấm áp. Trong phòng đốt lửa than, cửa sổ đều đóng, thông gió, trong phòng đương nhiên ấm áp.

   Nàng nhìn người ngồi ở giường nệm, đầu gối đắp thảm mỏng. Mẫu thân nàng sống an nhàn sung sướng, lại được bảo dưỡng tốt, bởi vì khuôn mặt trắng nõn, thoạt nhìn rất là trẻ tuổi, chút nhìn ra là phụ nhân sinh ba đứa .

   Nàng tiến lên thỉnh an, mặt mày dò xét cẩn thận, nghe Lâm Huệ đến Vinh Quốc phủ suy tàn, nam tử làm nô, nữ tử làm tỳ, khi đó cha mẹ lại là loại kết cục nào?

   Nàng dám nghĩ, chỉ cảm thấy trong lòng co rút đau đớn. Bất luận như thế nào, nàng đều là người của Vinh Quốc phủ, người nhà chịu khổ, nàng làm sao lại có thể lo lắng đây!

   “Nữ nhi thỉnh an nương. Nương vạn phúc, thân thể an khang!” Nàng khẽ cúi người, hai tay khép lại tại bên người, lễ nghi chu đáo, quy củ lưu loát.

   Vinh Quốc phu nhân nhìn nàng gật gật đầu, khẽ trầm mặt “ Ngươi đây là nghĩ thông suốt?”

   “ Vâng!” Nàng gật gật đầu, biết vâng lời “Nữ nhi nghĩ thông suốt, vào cung!”

   Vinh Quốc phu nhân vừa nghe lập tức tối mặt, hướng về phía nàng muốn giáo huấn, lại nghe thấy nàng vào cung có thể chỗ nào đây? Nếu đây là sứ mạng gia tộc của nữ nhi, nữ nhi nguyện ý nghe theo cha mẹ an bài!”

   câu , Vinh Quốc phu nhân biết nên vui hay là nên kinh ngạc. Hồi lâu, bà lôi kéo tay của Hạ Uyển Chi ngồi xuống bẻn cạnh mình, mặt mũi hiền lành vuốt ve tóc của nàng “ Uyển nhi ngoan, nương phải thương ngươi. Vinh Quốc phủ nếu muốn bảo trụ gia tộc này, danh vọng này, trong hậu cung thể trợ giúp của ngươi. Nương biết trong cung đấu đá với nhau, ngươi lại là người thiện tâm. Nhunge vẫn là hi vọng ngươi có thể tranh nhiều chút. Dựa vào dung mạo của ngươi, muốn giữa hậu cung trổ hết tài năng đó là chuyện quá đơn giản!”

   Vinh Quốc phu nhân “Ngươi có thể nghĩ thông suốt nương cao hứng. Yên tâm, sau khi ngươi tiến cung, cha mẹ giúp ngươi. Chỉ cần ngươi có thể sinh hạ hoàng tử, ở hậu cung địa vị liền vững chắc!”

   “Phải ?” Nàng nghi vấn, sinh hạ hoàng tử như thế nào? Hoàng Thượng vô tình, hậu cung tranh thủ tình cảm cho tới bây giờ thầm đọ sức, coi như là đao quang kiếm ảnh, đó cũng là đao quang kiếm ảnh thấy máu. Nàng nếu là địa vị vững chắc, sao lại mất phi vị, mất Tam hoàng tử?

   Nghĩ tới đây, nàng đưa tay lên ngực, cuối cùng còn bị Lâm Huệ cái tiểu tiện nhân kia hại chết?

   “Đó là đương nhiên, hoàng đế mới vừa đăng cơ lâu, lần đầu tiên chọn phi tần. Dựa vào dung mạo cùng gia thế của ngươi, còn có thể được sủng ái? Chỉ cần có thể sinh hạ hoàng tử... Uyển nhi đây là thế nào?” Thấy nàng che ngực, vẻ mặt đau đớn, Vinh quốc phu nhân lo lắng hỏi.

   Nàng lắc lắc đầu, chi ngồi thẳng dậy, vẻ mặt tự nhiên “ có việc gì, nương cứ tiếp tục!”

   Thấy nàng thần sắc như thường, Vịn Quốc phu nhân vẫn là yên lòng “Hay là đợi lát nữa thỉnh đại phu tiến đến nhìn chút . Ngươi bây giờ là hi vọng của nương, thể có sai lầm gì. Nếu kẻ ở Nguyệt viện kia có thể cao hứng.”

   “Nếu phải là có ngươi là tiểu thư chính thống ở phía trước. Đứa ở Nguyệt viện đúng là có thể vào cung. Nữ nhân kia vẫn luôn muốn đem nữ nhi đưa vào cung, nương như thế nào lại để cho các nàng như nguyện?”

   Đại gia đình, tam thê tứ thiếp, nữ nhân nhiều khó tránh khỏi tranh giành tình cảm. Thế gia đại tộc đều là như thế, hậu cung liền đừng làm gì.

   Nàng ngược lại tình nguyện đem cơ hội này ném cho Hạ Vũ. Nàng ta thích để cho nàng ta đến hậu cung trải nghiệm phen, xem chút coi có thể có kết cục tốt gì. Hậu cung nơi ăn tươi nuốt sống kia nàng như thế nào lại muốn tiến vào lần nữa.

   Sửa miệng cũng bất quá là lừa gạt mẹ nàng mà thôi, nếu nàng phải liên tục cấm túc. Như vậy nàng như thế nào nghĩ được sách lược vẹn toàn, vừa giữ chính nàng, lại bảo toàn Vinh Quốc phủ đây?

   Lâm Huệ Vinh Quốc phủ bộc lộ tài năng, cầm giữ triều chính dẫn tới Hoàng Thượng bất mãn, có lòng trừ khử. Từ lập quốc tới nay, các lịch đại Hoàng Thượng phải là luôn muốn diệt trừ thế gia đại tộc. Có hoàng đế nào phải là vài động tác này động tác kia. Nhưng cái này trừ cái kia lại sắc phong lên?

   Vinh Quốc phủ bọn họ cũng là bảy tám chục năm lịch sử. Bảy tám chục năm này cũng trải qua ít mưa gió, lại chưa từng nghĩ ngày suy tàn lại tại trong tay Thiên Võ đế?

   Nàng trước kia quan tâm triều chính cho nên biết những chuyện này. Hôm nay nàng là thể thờ ơ. Từ trước đến nay cây có mọc thành rừng, gió vẫn thổi bật rễ.

   Vinh Quốc phủ chính là đại tộc nổi bật trong thế gia, cũng khó trách Thiên Võ Đế ra tay. từ trước đến nay là người vô tình, như thế nào lại nhớ kỹ điểm si tình của nàng đây?

   Sống cả đời, Hạ Uyển Chi nghĩ, nàng nếu như là còn gửi hy vọng vào người khác, còn băn khoăn người nam nhân kia, đời này cũng có kết cục tốt.

  2. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 3
   Cùng Hạ phu nhân vài câu, Hạ Uyển Chi thành công trấn an mẫu thân nàng. Nàng nếu như là kiên trì bản thân vào cung, chắc hẳn chọc cho mẹ nàng tức giận.

   Ở trong lòng bọn họ vinh quang gia tộc luôn trọng yếu hơn so với nàng người nữ nhi này.

   Ra khỏi chủ viện, Hạ Uyển Chi thở dài.

   Hạ Bích nghe vậy nhìn nhìn nàng, chần chờ chút, “Đại tiểu thư đừng nghĩ nhiều, phu nhân cũng là vì tốt cho người.”

   Nàng nhìn về phía trước thầm nghĩ, nếu là vì nàng tốt tốt rồi, người nào biết là vì chính bọn họ tốt, vì Vinh Quốc hầu phủ tốt. Mẹ nàng để nàng tiến cung cũng bất quá là tăng thể diện cho mình, làm cho cái người ở viện kề kia càng thêm hâm mộ nàng người ở chủ viện này.

   Mẹ nàng chỉ là coi nàng như công cụ tranh giành tình cảm mà thôi, nếu như thế nào lại đem nàng đẩy vào trong cung đầy rẫy hiểm nguy kia!

   Vinh quang của gia tộc mới là trọng yếu nhất, nàng người nữ nhi này có lòng nguyện ý hay , ở hậu cung trải qua cuộc sống như thế nào, bọn họ căn bản quan tâm. Chỉ cần nàng có thể vào cung, được sủng ái, mang đến vinh quang cho gia tộc là được.

   Nàng trở lại viện của bản thân được lát, Hạ Bích mới vừa rót cho nàng chén trà, tù nữ ở phía ngoài “Đại tiểu thư, Nhị tiểu thư đến đây!”

   Nàng cùng Hạ Bích liếc mắt nhìn nhau, vẻ mặt thay đổi, mở miệng “Để cho nàng vào !”

   Tỳ nữ vén rèm lên để Hạ Vũ tiến đến. Hạ Vũ mỉm cười tiến vào, Hạ Uyển Chi đứng dậy nhibf nàng, hơi có chút thất thầ. Hạ Vũ có được dung mạo từ di nương nàng, bộ dáng khuynh thành, dung mạo tuyệt mỹ, cũng khó trách nàng tự cho mình xinh đẹp, tự tin vào hoàng cung khẳng định được Hoàng Thượng sủng ái, cưng chiều nhất hậu cung.

   Tỷ muội ác nàng mặt rất là thân thiết, nhưng cũng tiểu tâm tư ngừng. Điểm này Hạ Uyển Chi trong lòng biết , chỉ là mặt chưa xé rách mà thôi.

   Hai người đối mặt, nàng cười cười, dù sao lúc này Hạ Vũ sang đây thăm nàng, nàng thể thất lễ. Hai người chào xong, nàng cười mời Hạ Vũ ngồi xuống, phân phó Hạ Bích dâng trà.

   Hạ Vũ thấy mặt nàng có chút tiều tụy, so sánh với cách ăn mặc đặc biệt của mình mà , nàng đúng là thất sắc nhiều hơn, trong lòng dần dần cao hứng, giả vờ quan tâm “Nghe tỷ tỷ thân thể tốt hơn chút ít, trước đó vài ngày nương để cho tỷ tỷ ra cửa, muội muội cũng nên đến. Mới vừa nghe tỷ tỷ thỉnh an nương nên liền tới thăm chút, quấy rầy tỷ tỷ nghỉ ngơi chứ!”

   , khó được ngày tuyết đầy trời mà muội muội còn chuyến, ngược lại có lòng!” Nàng cũng nhiều thân thiện, nhàn nhạt , ánh mắt nhìn lướt qua dung nhan và trang phục kiều của nàng ta, trong lòng có chút buồn cười.

   Hạ Uyển Chi biết nàng ta phải là sang đây thăm mình, mà là đến khoe khoang, khoe khoang nàng dung mạo xuất sắc.

   Hạ Vũ cười cười , nhấc trà Hạ Bích dâng đến uống ngụm. Tuyết sơn vân vụ thượng hạng, con vợ cả chính là con vợ cả, chỗ kia của nàng cũng có trà tốt như vậy, đừng trà mới, chính là trà cũ cũng có. Bất quá là ỷ vào từ bụng đại phu nhân bò ra mà thôi.

   Lập tức cảm thấy trà mùi thơm ngát đều đần độn vô vị. Hạ Vũ đặt chén trà xuống, móc ra cái lạc (nút thắt dây) “Đây là vài ngày trước học được, nghĩ tới làm cho tỷ tỷ cái. Tỷ tỷ nhìn chút xem có thích ?”Nếu là lúc trước nàng nhất định cảm thấy thích, nhưng ở hậu cung thấy nhiều thứ hoa lệ tinh xảo, cái kim ngư lạc này cũng là như vậy mà thôi. Nàng cười cười, tốt quăng thể diện của Hạ Vũ, tiếp nhận đến xem xem “Muội muội từ trước đến nay khéo tay, lạc này thậtđẹp mắt!”

   “Tỷ tỷ đùa, bất quá là tùy tiện làm cái mà thôi!” Hạ Vũ đắc ý cười, lời là khiêm tốn, nàng nữ công cũng tệ. Cái khác dám , ít nhất liền so với người trước mắt tốt hơn.

   “Muội muội đúng là, tùy tiện đánh làm liền đẹp mắt như vậy, nếu là nghiêm túc, còn biết khéo đến như thế nào!” Nửa là châm chọc nửa là cười nhạo.

   Hạ Vũ sững sờ, đối với lời của nàng nhất thời biết trả lời thế nào, mặt lập tức nóng lên.

   Thấy nàng quẫn bách, Hạ Uyển Chi bộ có việc gì “Muội muội có lòng, làm khó ngươi còn nhớ đến tỷ tỷ.” xong đưa Hạ Bích treo ở đầu giường.

   Hạ Vũ trong lòng tức giận, lại biết nên như thế nào, mấp máy miệng, trong lòng cam lòng.

   Hai người nhất thời lên tiếng, ngược lại hẹn mà cùng nhìn xem Hạ Bích đem lạc treo ở đầu giường, xem nàng treo tốt rồi mới thu hồi ánh mắt.

   Hai người lại ngồi trong chốc lát. Hạ Vũ trong lòng tức giận, lại biết cái gì, ngồi trong chốc lát đứng dậy rời , là rảnh rỗi lại tới xem chút.

   Hạ Uyển Chi đáp lại vài câu, đưa mắt nhìn nàng khoác áo lông rời . Nhìn thoáng qua nàng chỉ uống ngụm trà, khẽ cười cái.

   Hạ Vũ vừa , Hạ Bích hỏi “Đại tiểu thư, lạc này có muốn lấy xuống ?”

   Nàng nhìn thoáng qua kim ngư lạc ở đầu giường, lắc lắc đầu “Treo , dù sao cũng có gì đáng ngại, đừng làm cho người ta suy nghĩ nhiều!”

   Nàng ngầm thở dài, ràng ở ngay trước Hạ Vũ mặt trào phúng, nàng là thiếu kiên nhẫn.

   Cơm tối, Hạ phu nhân gọi nàng chủ viện cùng bà dùng cơm. Hạ Uyển Chi ngồi trong chốc lát, mang theo Hạ Bích qua. Vinh quốc hầu ra cửa xã giao, buổi tối ở trong phủ dùng cơm. Khó được nàng vâng lời, Hạ phu nhân muốn đền bù tổn thất chút cho nữ nhi, làm cho nàng cam tâm tình nguyện tiến cung.

   Thức ăn đều là món nàng thích ăn, mặt bàn chỉ có hai mẹ con bọn họ. Hai vị ca ca cũng ở trong phủ, biết là cùng bạn học hay các bạn tốt thế gia nào ra ngoài sống phóng túng gì rồi. Ngẫm lại nàng liền đau đầu, nếu là hai vị ca ca chịu thua kém, Vinh Quốc phủ cũng suy tàn.

   “Uyển Nhi có thể suy nghĩ cẩn thận nương cao hứng, hai ngày nay là phải chịu tội rồi! Đến đây, ăn nhiều chút, nhìn ngươi gầy yếu rất nhiều!” Hạ phu nhân vẻ mặt đau lòng cho nữ nhi gắp thức ăn, nhìn đống núi thức ăn trong chén nàng mới dừng tay.

   Hạ Uyển Chi nhìn mà trong lòng xúc động. Nếu là đơn thuần đau lòng tốt biết bao. Mũi chua xót, nàng hốc mắt lập tức ướt át, cúi đầu che giấu, gắp lấy thức ăn nhanh chậm ăn.Hạ phu nhân có phát giác khác thường, đau lòng vuốt ve đầu của nàng “Nương biết trong lòng ngươi muốn, nhưng ngươi là nữ nhi con vợ cả, lại là Vinh Quốc phủ đại tiểu thư, phải là ngươi còn có thể là ai?”

   “Đương kim hoàng thượng kế vị lâu, căn cơ yên, cung phi nhiều lắm. Ngươi nếu là tiến cung được sủng ái, Vinh Quốc phủ cùng Hoàng Thượng tạo nên quan hệ, chẳng phải là giúp vững chắc địa vị của Vinh Quốc phủ, Hoàng Thượng cũng nhận được cái thần tử hữu lực?”

   “Uyển Nhi yên tâm, dùng thân phận của ngươi tiến cung, mặc dù thể lập tức phong phi, làm tam phẩm tiệp dư cũng là có thể. Lần này chọn phi cũng phải là tổng tuyển tú, đều là dự định từ Hầu gia quý phủ vài vị đại thần chọn vừa tiểu thư vừa độ tuổi. Cũng phải là bắt đầu từ tú nữ, các ngươi vừa vào cung phần vị đều thấp hơn tứ phẩm.”

   như vậy nàng còn phải cảm kích trong lòng? Hạ Uyển Chi ở trong lòng cười lạnh.

   Nàng đương nhiên biết , lần này Hạ Vũ thể tiến cung. Sau ba năm nữa tổng tuyển cử, nàng ta phải là cũng tiến cung? Hơn nữa dựa vào mỹ mạo, nàng ta còn được Hoàng Thượng ân sủng hồi, điểm này có ai ràng hơn so với nàng người trải qua.

   “Nương, kỳ Vinh Quốc phủ là thế gia lừng lẫy, cho dù nữ nhi vào cung cũng trở ngại Vinh Quốc phủ phú quý. Tiến cung cũng bất quá là dệt hoa gấm mà thôi, đương kim hoàng thượng là người có chủ kiến, cũng bởi vì nữ nhân liền đối với người nào thiên vị.”

   “Ý tứ của Uyển Nhi là cho dù ngươi vào cung cũng có gì đáng ngại có đúng hay ?” Hạ phu nhân là ai, nàng nghe ra ý tứ của Hạ Uyển Chi, khẽ nhíu mày, giọng cũng lạnh chút ít “Uyển Nhi có phải còn muốn tiến cung? Chẳng lẽ cần phải khiến nương tức giận đem ngươi giam lại, ngươi mới tỉnh ngộ sao?”

   có, nữ nhi chỉ vậy mà thôi, mong nương cần để vào trong lòng!” Nàng đứng dậy nhận lỗi, trong lòng biết tại nàng chuyện có tí phân lượng nào.


   Hạ phu nhân để đũa ngà xuống, thần sắc vui, nhìn Hạ Uyển Chi liếc nhanh, thở dài, vẫy lui mọi người. Hạ Bích cũng theo lui ra ngoài, bà “Uyển Nhi, ngươi cùng nương , trong lòng ngươi là nghĩ thế nào? “ Hạ Uyển Chi cắn cắn môi, chẳng lẽ nàng tình hình thực tế?

   Nàng nếu như là ra tình hình thực tế, mẹ nàng nhất định cho rằng nàng mê sảng, cho rằng nàng hồ ngôn loạn ngữ, chỉ sợ thiên hạ loạn.

   Nếu , mẹ nàng lại cảm thấy nàng lý, vì gia tộc mà suy nghĩ. Hai chữ gia tộc nặng tựa vạn kim, áp xuống phải ai cũng có thể kháng được. Nàng đương nhiên cũng ngoại lệ.

   Hạ phu nhân đợi chờ, thấy nàng rối ren mím môi, thở dài lôi kéo nàng vào phòng trong chuyện. Bà ầm cái chìa khóa mở ra cái hộp gấm, lấy ra mấy quyển sổ sách “Ngươi xem chút ! Sau khi xem xong ngươi liền hiểu nương rất khổ tâm!”

   Hạ Uyển Chi nhíu mày, dưới ra hiệu của bà cầm lấy quyển sổ sách cùng thoạt nhìn. Ký sổ tính sổ cái gì, mẹ nàng dạy nàng, nàng cũng có thể xem hiểu, quyển, hai bản, ba bản, bốn bản, nàng đem chồng sổ sách đều nhìn qua, lông mày càng ngày càng sâu.Cuối cùng cắn môi “Nương, Vinh Quốc phủ chỉ còn lại cái xác sao?”

   “Cái xác này còn có thể đưa của hồi môn cho ngươi hay , nương còn lo lắng đây. Ngươi xem nương nên làm cái gì bây giờ?” Hạ phu nhân vô lực “Người vên ngoài xem Vinh Quốc phủ tất cả đều tốt, tròn chăn biết chăn có rận. Sớm từ mấy năm trước Vinh Quốc phủ phải dựa vào của hồi môn của nương chống đỡ. Nhưng cái Vinh Quốc phủ này chính là động đáy, nương chính là gia tài bạc triệu cũng hết cách. Ngươi , nương nên làm cái gì bây giờ?”

   ra là vậy. Nàng vẫn biết, Vinh Quốc phủ mặt ngoài huy hoàng, bên trong rách tươm, chỉ là cái thùng rỗng.

   Nhưng là hậu cung cái nơi ăn thịt người kia, nàng làm sao có thể lần nữa nhảy vào, nhìn mình nhảy vào hố lửa, được sống lại?

   “Uyển Nhi, nương những năm này liên tục chống đỡ, vốn muốn cho ngươi biết khiến ngươi lo lắng, để ngươi làm cái đại tiểu thư Vinh Quốc phủ vui vẻ lo, kiêu ngạo phú quý. Nhưng ngươi bộ muốn tiến cung, nương trong lòng lo lắng a. Vinh Quốc phủ sinh dưỡng ngươi, là cây cổ thụ của của ngươi. Nương biết Vinh Quốc phủ còn có thể chống giữ được bao lâu, nếu là ngươi vào cung, Vinh Quốc phủ suy tàn, ngươi có thế nào an nhàn?”

   “Ngươi tiến cung được Hoàng Thượng sủng ái, Vinh Quốc phủ còn có thể huy hoàng đoạn thời gian. Chờ Đại ca Nhị ca ngươi ra hồn, chống lên cái Vinh Quốc phủ này. Vinh Quốc phủ vẫn là thế gia thành Kim Lăng được người hâm mộ.”

   “Nếu là ngươi vào cung, nương nhân lúc Vinh Quốc phủ còn chưa suy tàn cho ngươi mối hôn tốt, chờ Vinh Quốc phủ bị thua, ngươi cũng có chỗ dựa. Nhưng có nhà mẹ đẻ che chở, ngươi ở nhà chồng có thể trôi qua thư thái bao nhiêu?”

   thể mẹ nàng đúng là năng khéo léo, từng câu từng chữ chân tình thiết ý, còn nhấn mạnh điểm trọng yếu. Nếu là nhìn trúng phú quý, Vinh Quốc phủ suy tàn, nàng cũng phải là chó nhà có tang?

   Nhưng nàng tiến cung có thể thay đổi gì?

   Mấp máy môi, Hạ Uyển Chi “Nương, ngươi ta đều hiểu. Nhưng nữ nhi vài ngày trước có cơn ác mộng, cũng là cơn ác mộng này làm cho nữ nhi dám tiến cung!”

   “A! Là cơn ác mộng gì?” Hạ phu nhân thấy nàng lòng vẫn còn sợ hãi, an ủi “Mộng đều là ngược lại, căn bản phải thực tế, là ngày có chút suy nghĩ, đêm mơ. Trong lòng sợ hãi, mới có thể mơ thấy, nương trước kia cũng có cơn ác mộng, nhưng bây giờ huynh muội các ngươi phải là đều tốt?”

   “Nương!” Nàng bực mình cắt đứt, “Ngươi nghe chút nữ nhi cái xem cơn ác mộng kia ra sao rồi !”

   Ngược lại nghĩ tới nàng ngắt lời mình, Hạ phu nhân sửng sốt chút, thấy nàng vẻ mặt thành , khẽ gật đầu.

   Hạ Uyển Chi đem mọi chuyện sau khi nàng tiến cung uyển chuyển cho Hạ phu nhân nghe. Đầu tiên Hạ phu nhân nghe nàng rất được sủng ái vẻ mặt cao hứng, sau lại nghe nàng biếm lãnh cung, Vinh Quốc phủ bị đổ, nam tử làm bộc, nữ tử làm nô, Tam hoàng tử của nàng cũng thể may mắn thoát khỏi chết non, Hạ phu nhân sắc mặt đại biến.

   đợi nàng xong, bỗng nhiên đứng dậy, vẻ mặt quái dị “Uyển Nhi!”

   Nàng ngưng chút, thấy mẫu thân bị nàng hù dọa , “Nữ nhi cảm thấy rất chân , giống như là trải qua. Nương, nữ nhi cũng dối!”

   “Nương biết ngươi dối. Có điều chỉ là cơn ác mộng, trôi qua rồi, về sau cần phải nhắc lại!”

   “Nếu phải mộng sao?” Nàng truy vấn “Nếu là , chẳng lẽ nương liền nhẫn tâm nhìn nữ nhi ở tại lãnh cung chịu tội, nhìn xem Vinh Quốc phủ...”

   Lời còn chưa dứt, mặt nóng hừng hực mảnh đau, đồng thời nghe thấy tiếng bạt tai thanh thúy vang lên. nàng sửng sốt chút, bụm mặt nhìn Hạ phu nhân, vẻ mặt dám tin “Nương...”

   Hạ phu nhân nghĩ tới bản thân lại tức giận đánh con của mình. Đây chính là chuyện chưa bao giờ xảy ra. Lập tức biết nên cái gì, chỉ là vẻ mặt áy náy nhìn nàng.

   Hạ Uyển Chi vuốt mặt, nhàn nhạt “Là nữ nhi thất lễ!”

   “Uyển Nhi, nương cũng là tức giận mới như vậy.” Nghe giọng của nàng, Hạ phu nhân biết cái tát tai này làm cho nàng trong lòng có ngăn cách, cũng biết nữ nhi này tâm tư nặng. Nếu là ràng bị nàng hận, đây là chuyện người làm mẫu thân nào cũng muốn trông thấy.

   Hạ phu nhân lôi kéo nàng ngồi xuống, dè dặt thổi thổi khẽ ở chỗ sưng đỏ mặt nàng, lại phân phó tỳ nữ chuẩn bị rượu thuốc đến bôi chút, nàng an ủi “Nương phải là cố ý!”

   “Nữ nhi hiểu!” Hạ Uyển Chi cúi đầu “Nữ nhi chuyện biết nặng , nữ nhi chỉ là sợ hãi cơn ác mộng biến thành mà thôi.”

   “Uyển Nhi suy nghĩ nhiều!” Hạ phu nhân tiếp nhận rượu thuốc thấm ở lòng bàn tay, lấy khăn lụa thấm rồi nhè xoa mặt cho nàng, ra hiệu tỳ nữ xuống, bà “Nương biết ngươi là hài tử nhu thuận. Hôm nay ngươi cũng thấy đấy, nếu là ngươi vào cung, Vinh Quốc phủ suy tàn nhanh hơn, chút của hồi môn này của nương là còn thừa có mấy.”

   “ Nhưng nữ nhi tiến cung lại là nước sôi lửa bỏng, nữ nhi sợ hãi nếu như thực là như trong mộng, vậy phải làm thế nào?” Nàng yếu thế , hy vọng có thể làm cho nương động lòng trắc .

   Hạ phu nhân vuốt ve đầu của nàng, thở dài “Uyển Nhi, dùng trí thông minh của ngươi, nếu là bị cuốn tâm, những thứ tranh đấu gay gắt kia ở hậu cung ngươi cũng phải là ứng phó được, ngươi nên biết, Vinh Quốc phủ chỉ có con đường như vậy!”

   đúng là để mắt nàng, ai nàng trước kia là đấu tranh qua?

   Đấu thắng còn phải là thất bại thảm hại, có lòng vô tình, phải ai cũng có thể làm được. Nàng chính là muốn trải qua cuộc sống nước sôi lửa bỏng kia qua lần nữa nên mới muốn tiến cung.

   “Nương phải Hạ Vũ cũng muốn vào cung sao. như vậy, dù sao đều là Vinh Quốc phủ tiểu thư. Vũ muội muội dung mạo so với nữ nhi còn xuất chúng hơn, cho Vũ muội muội vào cung phải là tốt hơn. Hoàng cung kia thích hợp với nữ nhi!” Dù sao Hạ Vũ cũng là muốn vào cung, dùng tâm cơ của nàng ta khẳng định so với nàng tốt hơn. Điều kiện tiên quyết là thân thể của nàng ta phải cường tráng hơn chút.

   “Hồ nháo!” Hạ phu nhân vừa nghe liền mất hứng, ném khăn tay trừng mắt nàng “Ngươi là tiểu thư con vợ cả, thân phận quý trọng. Ngươi vào cung cho nàng vào cung, ngươi đây là tự hạ thể diện!”

   “Hơn nữa, nếu là nàng vào cung được vinh sủng, người ở nhà kề cũng phải là cưỡi đến đầu nương sao. Ngươi liền nguyện ý nhìn xem các nàng ở đầu nương tác oai tác quái?”

   “Chẳng lẽ nương liền nguyện ý để nữ nhi tiến cung chịu tội!” Nàng cam lòng yếu thế. Các di nương cũng vào phủ, các nàng chính là được cưng chiều, vị trí chính thất cũng thể là của các nàng.

   Mà nàng nếu là vào cung, đây chính là vạn kiếp bất phục!

  3. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 4

   Hai mẹ con tranh chấp cuối cùng vẫn là bởi vì Hạ phu nhân ngất mà chấm dứt.

   Hạ phu nhân bị tức cấp công tâm, lảo đảo thiếu chút nữa té xỉu. may là Hạ Uyển Chi tay mắt lanh lẹ đỡ nàng, nếu té xỉu va va chạm chạm còn biết đả thương chỗ nào.

   Xem mẹ nàng tức giận, Hạ Uyển Chi trong lòng áy náy, đỡ Hạ phu nhân qua giường êm nghỉ ngơi. Hạ phu nhân cũng là nữ nhân quật cường, hất tay của nàng ra nhân cơ hội dùng lời châm chọc “Khỏi giả bộ, bằng để cho ta tức chết thôi. Cũng đúng tâm nguyện của ngươi, ta chết ngươi giữ đạo hiếu ba năm, qua thời điểm vào cung, cũng cần vào cung!”

   Lời của bà làm người ta rất đau lòng. Hạ Uyển Chi cho tới bây giờ chưa từng nghĩ qua như vậy, lập tức hoảng loạn, còn thương tâm, cố chấp đỡ Hạ phu nhân ngồi ở giường, nàng giải thích “Nương suy nghĩ nhiều, nữ nhi cũng nghĩ như vậy. Nữ nhi biết sai rồi, nên chọc nương tức giận!”

   “Hừ!” Hạ phu nhân hừ tiếng, liếc mắt nhìn nàng “ Uổng ta những năm này toàn tâm toàn ý đối với ngươi, đến cùng bất quá là lấy giỏ trúc mà múc nước. Lòng của ngươi so với tảng đá còn cứng rắn hơn. Ngươi muốn tiến cung cũng cần . Tất cả mọi người cùng nhìn Vinh Quốc phủ suy tàn, bị người cười nhạo, bị người chỉ chỏ !”

   “Nương!” Nàng bất đắc dĩ, kêu tiếng lại biết nên như thế nào.

   Hạ phu nhân thấy thế, làm bộ bộ dáng té xỉu vuốt đầu than thở, khóc lóc kể lể “Ta đời này là tạo cái nghiệt gù. Chịu khổ chịu tội sinh dưỡng mấy người hài tử, lớn đều biết tranh giành. Cho bọn họ hảo ăn hảo uống, đến cuối cùng là đều là bạch nhãn lang, vây cánh cứng cáp liền quan tâm cha mẹ sống chết ra sao. là làm bậy a, làm bậy a. Nuôi nữ nhi như vậy có ích lợi gì a, bất hiếu a, bất hiếu a!”

   Ở quốc gia vô cùng chú trọng lễ nghi hiếu đạo, bất hiếu cũng phải là danh tiếng tốt. Giống như tòa núi lớn áp xuống, làm cho người ta vạn kiếp bất phục.

   Hạ Uyển Chi lập tức bị lời mẹ nàng đâm trúng, nàng cũng phải là bất hiếu, nhưng đối với người khác chưa chắc phải là bất hiếu. Nàng sợ hãi, vội vàng “Nương, ngươi suy nghĩ nhiều. Nữ nhi vẫn luôn hiểu cha mẹ khổ tâm, như thế nào lại vong ân phụ nghĩa đây!”

   so với hát dễ nghe, ai biết được!” Hạ phu nhân nghi vấn hừ hừ, tiếp tục “Người khác nuôi dưỡng nữ nhi nhu thuận nghe lời, săn sóc hiếu tâm, ta đây...” Hạ phu nhân liếc mắt nhìn nàng. Hạ Uyển Chi vẻ mặt áy náy. Bà cũng nghiêm chỉnh lại hừ hừ xuống. Dù sao truyền thanh danh của hai người cũng tốt, cũng là phía sau cánh cửa đóng kín nàng mới dám hừ hừ.

   “Ngươi nếu như là thực hiếu tâm, nên làm cái gì bây giờ còn là thế nào biết. Ngươi hậu cung như lang như hổ, chẳng lẽ ngươi lại thể bảo hổ lột da?”

   Hạ Uyển Chi nghĩ, nàng đến cùng có đúng là nữ nhi của mẹ nàng hay ? Vì cái gì có mẫu thân lòng dạ ác độc như vậy, lại còn muốn nàng bảo hổ lột da?

   Chẳng lẽ bà biết, cẩn thận ngay cả xương cốt cũng còn sao?

   Thấy nàng cúi đầu , Hạ phu nhân lập tức tức giận “Uyển Nhi, ngươi thay đổi!”Hạ Uyển Chi kinh hãi, chẳng lẽ nàng thấy điều gì?

   lo lắng chỉ nghe thấy Hạ phu nhân “Ngươi liên tục tranh cường háo thắng, lúc này sao lại vô dụng như vậy. Ngươi có thể trơ mắt nhìn cảnh kẻ ở viện kia sau khi tiến cung được sủng quan hậu cung, phú quý vô cùng hay sao?”

   Nàng nghĩ, nàng đương nhiên muốn. Nhớ trước kia mẹ nàng chính là ở chỗ này khuyên lơn nàng. Về sau nàng hồi tâm đáp ứng, hơn nữa còn ước mơ muốn tiến cung, bay lên ngọn cây làm Phượng Hoàng.

   Khi đó nàng căn bản biết hậu cung là nơi làm cho người hít thở thông cỡ nào, mới có thể ước mơ.

   Mà bây giờ vào lần, trải qua ngọt bùi cay đắng, trải qua chua xót. Tâm chết, như thế nào nguyện ý lần nữa vào?

   Lại cái nơi thương tâm kia?

   Vậy quá tàn nhẫn, đối với nàng quá tàn nhẫn!

   “Tại sao chuyện, ngươi có phải nhất định muốn nhìn mẹ ngươi bị nhà kề khi dễ, trào phúng, ngươi mới cao hứng?”

   “Nương, nữ nhi muốn. Nhưng dù Hạ Vũ tiến cung mấy người di nương các nàng lại có thể thế nào. Ngươi là chính thất phu nhân, điểm này chắc là thay đổi!”

   như vậy ngươi còn chưa nguyện ý tiến cung?” ràng giọng điệu của Hạ phu nhân rất cao hứng, mơ hồ mang theo tức giận.

   Nàng cúi đầu, trầm mặc, , biết cái gì đều là vô ích.

   Thấy thế, Hạ phu nhân tức giận đến toàn thân phát run, chỉ tiếc rèn sắt thành thép dùng cả hai tay đánh nàng “Bất hiếu, bất hiếu, ngươi đứa con bất hiếu này...”

   Hạ Uyển Chi cúi đầu, hai tay che mặt, buồn bực , chịu bà đánh chửi. Nếu là đánh trận có thể làm cho bà hết giận, nàng tình nguyện bị đánh cũng muốn tiến cung.

   Bắt đầu lực đạo , thấy nàng phản kích, Hạ phu nhân tâm có điều cố kỵ, lực đạo rất nhiều, giống như gãi ngứa, trong miệng lại tức giận “Ta như thế nào sinh dưỡng ngươi cái nữ nhi vô dụng như vậy. Ngươi cho rằng ngươi muốn có thể như nguyện sao?”

   Hạ phu nhân “Tên của ngươi trình báo lên, ngươi cho rằng còn có thể vãn hồi. Ngươi nếu muốn vãn hồi liền tức chết mẹ ngươi . Ta chết ngươi có thể lấy cớ giữ đạo hiếu, ngươi giết ta !”

   “Nương, ngươi biết rất nữ nhi !” Giết bà, nàng xuống tay được cũng phải là người.

   “Ha ha, lúc này làm cái bộ dáng hiếu thuận gì?” Hạ phu nhân lau lệ “Mặc kệ ngươi có nguyện ý hay , hôm nay liền đem lời ở chỗ này. phải là ngươi chết chính là ta chết, nếu cái cung này, ngươi nhất định tiến vào rồi!”

   “Nương...”

   Nàng còn nghĩ khuyên mấy câu, Hạ phu nhân bực mình khoát tay “ ra ngoài, muốn tức chết ta cứ tiếp tục đứng ở chỗ này. Dù sao đều là nghiệp chướng của ta, nuôi ngươi đứa con bất hiếu như vậy!”

   Tiếng vừa ra, nàng muốn rời cũng phải ly khai.

   Hạ Uyển Chi cảm thấy hai chân nặng trịch, nhìn nhìn mẹ nàng muốn lại thôi. Hạ phu nhân nghiêng đầu nhìn nàng, than thở vỗ trán, vẻ mặt bi thương gần chết. Nàng thu hồi ánh mắt hành lễ “Đều là nữ nhi bất hiếu chọc nương tức giận, kính xin nương đại nhân đại lượng.” Hạ phu nhân hừ hừ. Trong lòng nàng khó chịu, “Nương nghỉ ngơi tốt, nữ nhi cáo lui!”

   Hạ phu nhân tiếp tục than thở, nàng nghe được cước bộ dừng lại, bóp bóp nắm tay, thẳng thắn sống lưng mở cửa ra ngoài.

   Mấy người Hạ Bích cũng canh giữ ở cửa, mà là đứng xa xa, có thể nghe thấy các nàng ở bên trong chuyện hay cũng chỉ có mấy người Hạ Bích biết. Nàng thở dài với Lạc ma ma thị nữ thiếp thân của Hạ phu nhân “Nương thân thể khó chịu, ngươi vào chú ý săn sóc. Nương ăn nhiều lắm, phân phó phòng bếp chuẩn bị chút ít thứ nàng thích ăn !”

   Lạc ma ma gật gật đầu, tiến vào nhìn xem bàn thức ăn cơ hồ động qua, trong lòng thầm đều biết, biết mẹ con các nàng tranh chấp. Mặc dù tránh được, từ rất xa vẫn có thể mơ hồ nghe thấy những thứ gì.

   Hạ Uyển Chi bước chân nặng nề quay lại viện mình. Tâm loạn như ma, căn bản biết nên làm sao bây giờ.

   Hạ Bích yên lặng ở phía trước xách theo đèn lồng, gặp tiểu thư nhà nàng sắc mặt nặng nề, trong lòng có chút bận tâm.

   Trở về viện, Hạ Uyển Chi liền câu, dựa vào giường êm nhìn ánh nến xuất thần. Hạ Bích đứng trong chốc lát, lặng yên tiếng động ra ngoài, hồi lâu trở lại tay nhiều hơn chén cháo thịt, mở ra vẫn còn hơi ấm nắp nóng hổi bốc lên.

   Nghe hương thơm, Hạ Uyển Chi ngẩng đầu nhìn thấy Hạ Bích khuyên nhủ “Tiểu thư buổi tối tựa hồ có ăn cái gì. N tỳ hầm cháo tiểu thư bằng uống chút, bóng đêm dài dằng dặc, tiểu thư buổi tối chỉ sợ đói!”

   Nàng tại nào có tâm tư húp cháo. Lời mẹ nàng quả thực đánh nàng xuống địa ngục, đầu nàng đau phiền não thôi còn còn chưa kịp nguôi đây.

   Thấy nàng bất động, Hạ Bích tiếp tục khuyên bảo “Tiểu thư cho dù trong lòng thoải mái cũng thể lấy thân thể trút giận, nếu là hại thân thể có gì tốt?”

   Đúng vậy, khó được sống lại đời, nàng tại sao có thể bộ dạng thảm hại đày đọa thân thể đây?

   “Bày lên ! Là ngươi có lòng.” Hạ Bích vừa nghe vui mừng tung tăng như chim sẻ để cháo thịt xuống, lại cầm cái muỗng đưa cho nàng. Hạ Uyển Chi uống ngụm, cảm thấy mùi vị tệ “Còn nữa ? Tặng phần qua cho nương !”


   “Còn có, nô tỳ đưa !” Hạ Bích gật gật đầu, nàng có chuyện gì phân phó tỳ nữ khác.

   Hạ phu nhân tức giận đến cái gì cũng muốn ăn, nghe Hạ Uyển Chi sai Hạ Bích đưa cháo thịt đến, trong lòng tức giận, thầm nghĩ lúc này nịnh nọt có ích lợi gì, nếu như thực là săn sóc cãi lời bà.

   Hạ phu nhân uống! Trở về cho nàng biết, ta đây làm nương này vô phúc tiếp nhận!”

   câu xong, Hạ Bích tình thế khó xử, may là Lạc ma ma đối với nàng nháy mắt, để nàng rời , nàng mới biết phải làm sao “Phu nhân, tiểu thư liên tục nhớ tới phu nhân, là cháo thịt mùi vị tệ, muốn phu nhân uống chút xin bớt giận đây!”” xuống!” Hạ phu nhân cảm kích, mặt chút thay đổi câu. Hạ Bích biết nhiều lời làm cho người ta khí chịu, chỉ đành phải bưng cháo rời .

   Nàng vừa , Hạ phu nhân thở dài “Ngươi ta đây cái vì ai tốt, toàn tâm toàn ý vì cái Vinh Quốc phủ này, cuối cùng là làm đến, còn bị người ghi hận!”

   “Phu nhân quá lời, có đại tiểu thư tri kỷ là được! Người nhìn chút đại tiểu thư quan tâm ra sao, biết phu nhân có khẩu vị nên đưa cháo đến, kỳ đại tiểu thư là hiếu thuận nhất!”

   “Hừ! Ta lại là nhìn ra!” Hạ phu nhân hừ hừ hai tiếng “Còn phải là tại nàng, ta mới có khẩu vị như vậy.”

   Lạc ma ma là tỳ nữ hồi môn của bà, từ liền ở bên người hầu hạ, tất nhiên so với những người khác thân cận, có lời gì nàng cũng chẳng kiêng dè. Lạc ma ma cũng là người có phân tấc, biết cái thời điểm gì nên cái lời gì.

   Lạc ma ma “Đại tiểu thư cũng phải là hiếu thuận nhất, những năm trước đây phu nhân thân thể thoải mái, đại tiểu thư liên tục hầu ở bên giường, còn đặc biệt cầu phúc thỉnh nguyện. Phu nhân cái gì đại tiểu thư đều nhu thuận nghe, nếu là có cái gì muốn, chỉ sợ là cảm thấy phải rời xa phu nhân, bỏ được!”

   bỏ được?” Hạ phu nhân bị đến xúc động. Nữ nhi này bà tự nhiên biết nàng hiếu thuận. những thứ đả thương người kia cũng là vì làm cho nàng bỏ ý niệm trong đầu, nàng vô luận như thế nào cũng là phải tiến cung.

   “Đúng vậy, nếu cũng khiến người đặc biệt đưa cháo , còn phải là quan tâm thân thể của phu nhân.” Lạc ma ma cười cười, lời mềm giọng an ủi.

   Hạ phu nhân suy nghĩ chút, nếu như thực là bỏ được tốt rồi. Nếu là nguyên nhân khác, nàng đúng là muốn biết .

   Nhớ tới Hạ Uyển Chi tới cơn ác mộng kai, Hạ phu nhân để ý, chuẩn bị mười lăm miếu tự cúng bái, hi vọng chỉ là cơn ác mộng, phải trở thành thực tế.

   Hạ phu nhân vốn là chờ Hạ lão gia trở lại liền với chuyện của nữ nhi, suy nghĩ chút nàng cũng muốn cho thêm phiền não nên . Miễn cho bị ghét bỏ hành bất lực.

   Hạ Bích trở về, nàng uống bát cháo, tỳ nữ lấy cho nàng chén thứ hai nàng lắc đầu ra hiệu nàng ta xuống. Trông thấy Hạ Bích xách theo thực hộp trở lại, nàng hỏi “Nương như thế nào?”

   Hạ Bích cúi đầu .

   Hạ Uyển Chi trong lòng hiểu , !”

   “Phu nhân là vô phúc tiếp nhận!” Hạ Bích chần chờ chút, giọng .

   Nàng nghe xong thần sắc chưa thay đổi, khoát tay áo “Thôi, dọn dẹp chút . Chuẩn bị nước nóng!”

   “Vâng!” Hạ Bích vội vàng phân phó xuống, lại để cho tỳ nữ thu thập bát đũa, nàng phòng trong trải giường chiếu chuẩn bị đổi đồ mới.

   Buổi tối Hạ Uyển Chi đêm khó ngủ. Nàng nghĩ tới làm sao có thể bình an vô rời , mà Vinh Quốc phủ có thể chịu tội khi quân?

   Suy nghĩ đêm đều có đầu mối gì, nàng thở dài, bình minh mới dần dần ngủ thiếp . Ngày thứ hai nàng thỉnh an, Hạ phu nhân vẻ mặt nhàn nhạt, nàng xem thấy trong lòng có chút khó chịu, lại cũng nhiều lời. Hai người trầm mặc hồi, nàng đứng lên “Nương nếu là vô , nữ nhi về trước!”

   “Mười lăm cùng ta miếu thành hoàng !” Lúc nàng hành lễ, Hạ phu nhân .

   Nàng ngơ ngác chút, thầm nghĩ miếu thành hoàng làm cái gì?

   “Vâng!” Cuối cùng vẫn là đáp tiếng, nàng tìm ra cớ từ chối, lại ra chút cũng là tốt, dù sao nàng lâu ra ngoài!

   có việc gì xem 《 nữ tắc 》 《 phụ đức 》 những sách kia nhiều hơn, đối với ngươi mới có lợi!”

   “ Vâng!” Xem nhiều hơn nữa như thế nào, chẳng lẽ có thể cần tiến cung sao?

   Rời chủ viện, nàng cảm thấy khí đều mát mẻ ít. Hôm nay khí trời tốt, nàng lại buồn ngủ cực kỳ, chuẩn bị trở về ngủ bù. đượcvài bước, chạm mặt Hạ Vũ Dung di nương tới, đều tự hành lễ. Dung di nương “Đại tiểu thư thân thể khá hơn chưa?”

   “Đa tạ Dung di nương nhớ tới, khá hơn nhiều!” xong lại nhìn chút Vũ. Hạ Vũ nhàn nhạt cười, nàng muốn xã giao, “Dung di nương cùng Nhị muội thỉnh an ! Ta về trước!”

   Gật đầu báo cho biết phen, vẻ mặt tự nhiên rời , có xem hai ánh mắt phía sau lưng. Nàng cũng quan tâm, tự nhiên tới, bước chân kiều, váy áo bồng bềnh.

   Đợi nàng xa, Dung di nương thu hồi ánh mắt, nhìn quanh người nào, trào phúng “Nghe đại tiểu thư tối hôm qua cùng phu nhân tranh chấp, tựa hồ huyên náo vui!”

   “A!” Hạ Vũ khiêu mi “Đại tỷ phải là rất nghe nương sao, làm sao tranh chấp?”

   “Ai biết, lòng người khó dò. Chính là mẹ con cũng có thời điểm chung lòng.” Dung di nương cười nỗi đau của người khác vài câu, ý tứ tự mình lại thấy có chút nghĩa khác. Nàng nhìn nhìn Hạ Vũ, “Nhị tiểu thư yên tâm, di nương đều là hướng về ngươi!”

   “Đây là phải!” Hạ Vũ cười cười, thầm nghĩ, lời như thế, ai biết có phải hay , phải lòng người khó dò sao?

   “Dù sao phải là cái chuyện tốt gì, đây cũng là khiến người khác ngoài ý muốn.” muốn nghĩ nhiều hơn nữa, Dung di nương sang chuyện khác.

   “Có cái gì mà ngoài ý muốn, bất quá là tranh chấp mà thôi, qua được bao lâu lại hòa hảo. Dù sao cũng là mẹ con, ngược lại đại tỷ có phúc khí, qua tháng hai phải tiến cung, bay lên ngọn cây.” Hạ Vũ thầm hâm mộ, nàng nếu phải là thứ xuất, có phải hay là có thể vào cung rồi?

   Lão Thiên, là, công bằng!

   “Di nương biết ngươi cũng muốn tiến cung, nhưng lần này tổng tuyển cử phi tần đều là tiểu thư con vợ cả. Nhị tiểu thư nếu là muốn vào cung cũng phải là thể được. Ba năm sau phải là còn có lần tuyển tú sao?” Dung di nương biết , nếu phải từ trong bụng của nàng bò ra ngoài, mà là từ trong bụng chính thất bò ra ngoài, vậy bất đồng.

   Đáng tiếc, là từ tring bụng nàng người thiếp thất này bò ra tới, cho dù dung mạo khá hơn, cũng chỉ là tiểu thư thứ xuất mà thôi.

   “Đợi ba năm, ta mười bảy. lỡ !” Hạ Vũ tự giễu.

   bậy, tiểu thư nhà Lễ bộ Thượng thư năm nay phải là mười bảy, vẫn có thể tiến cung. Ngươi khi đó còn chưa đầy mười bảy đây!” Dung di nương khuyên lơn “ Nhị tiểu thư xinh đẹp cùng tài tình, nếu là vào cung, còn đem các nàng đạp xuống. Nam nhân đều là háo sắc lại có mới nới cũ. Ngươi cho dù muộn ba năm mới tiến cung vẫn có thể được cưng chiều!”

   “Lời như thế, nếu là nương định ra hôn , phải là cái gì cũng bị mất?” Hạ Vũ nhíu mày, vẻ mặt buồn rầu, dung nhan xinh đẹp trong nháy mắt ảm đạm, làm cho người ta phải thương tiếc.

   “Yên tâm, có di nương ở đây, dễ dàng như vậy!” Dung di nương tính trước an ủi.

   Hai người vài câu, đến chủ viện lúc này mới ngừng miệng, liếc mắt nhìn nhau, hiểu ý cười cười.
   duyenktn1 thích bài này.

  4. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 5
   Hạ Uyển Chi gần đây rất buồn rầu. Nàng trầm tư suy nghĩ mấy ngày cũng ra cách lưỡng toàn. Mỗi ngày phải là nhìn cá chép trong chậu ngẩn người, chính là nhìn vật trang trí kệ tủ xuất thần.

   ngày ba bữa ăn nhiều lắm, Hạ Bích đề nghị ra ngoài chút, nàng cũng liền ra ngoài chút.

   Mẹ nàng vẫn như xưa, chào đón nàng nhiều lắm, đại khái là đêm đó tranh chấp làm cho nương ghi hận, đối với nàng lạnh nhạt vài ngày. Nàng cũng muốn mặt dày mày dạn nịnh nọt. Biết nàng vừa muốn tiến cung, nhất định lại là trận quở trách.

   Nàng nghĩ, mẹ nàng thực ích kỷ.

   Nàng nghĩ, nàng cũng muốn ích kỷ.

   Ngược lại mấy ngày nay Hạ Vũ rất chịu khó đến nơi này của nàng. Nàng đúng là nhớ , sau khi Hạ Vũ tiến cung cũng thiếu thêu dệt chuyện cho nàng. Nàng ta vừa được cưng chiều, thậm chí đem Hoàng Thượng từ trong cung nàng mời , cùng người khác tranh thủ tình cảm còn chưa tính, thậm chí cùng nàng tỷ tỷ này tranh thủ tình cảm ngừng. Hơn nữa còn cố ý nhằm vào nàng, lúc này mới bị những phi tần khác nhìn ít chê cười.

   Nàng chỉ là bằng khuôn mặt xinh đẹp kia. Hạ Uyển Chi có khi nhìn khuôn mặt kia, là hận thể xé rách.

   Cũng may, nàng ta cũng hưởng phúc bao lâu. Vì khó sinh mà , người lớn lẫn đứa trẻ đều bảo trụ, bị người chê cười cách vô ích. Nếu là nàng ta được sủng ái sinh hạ tiểu hoàng tử ra, nàng cái này làm tỷ tỷ ở hậu cung còn biết có lối ra hay . Vị kia liên tục vô tình, như thế nào lại nhớ đến nàng cái người thất sắc này?

   Mỗi lần nhớ tới, Hạ Uyển Chi đều cảm thấy trong lòng co rút đau đớn, hốc mắt chua xót.

   Hạ lão gia thừa dịp tết, cùng bạn tốt, các đồng liêu tốt tụ tập. Ngoại trừ mùng , mỗi ngày tụ tập ngừng. Hai vị ca ca cũng thế, mỗi ngày sớm về khuya. Vốn là đại gia đình nam nữ phân biệt nghiêm khắc. Nàng lúc này lại là đợi tuyển phi tần, căn bản có cơ hội cùng bọn họ gặp mặt, chỉ nghe Hạ Bích hỏi thăm hai vị ca ca rất bận rộn, xã giao rất nhiều.

   Nàng nghĩ tới lời của Lâm Huệ, trong lòng lo nghĩ. Nếu là hai vị ca ca thu tâm, tiếp tục cùng những thứ con nhà giàu kia chơi đùa, Vinh Quốc phủ đừng là vỏ trống, có thể chưa thành đống cặn bã may rồi. Nhưng về sau vẫn còn phải dựa vào bọn họ.

   Hạ Uyển Chi cảm giác mình muốn điên rồi, ràng muốn thoát , lại phát nàng phải trơ mắt nhìn từng bước từng bước tới gần kiếp mạng trước, nàng phát căn bản nàng làm được.

   Lại biết làm như thế nào để ngăn cản.

   Trong lúc lo nghĩ bất an, tâm loạn như ma, Nguyên tiêu đến. Sáng sớm nàng phòng bếp chuẩn bị cho lễ Nguyên tiêu. Tự mình bưng chủ viện thỉnh an phu thê Hạ lão gia. Hạ phu nhân thấy nàng nhu thuận giống như trước đây rất là hài lòng.

   Nàng có liên tục tiến cung, Hạ phu nhân cũng còn hỏi nhiều. Nhưng ra sai người nhìn chằm chằm, để cho nàng làm ra chuyện gì.Thấy nàng mấy ngày nay liên tục bình an vô , giống như ngày trước, cửa lớn ra, cửa sau gần, đợi ở trong viện, Hạ phu nhân cũng yên lòng.

   Đợi thời gian vừa đến, đem nàng rửa mặt sửa soạn đưa vào hoàng cung, nàng cam lòng cũng có biện pháp.

   Hạ phu nhân thấy rất kỳ quái, nữ nhi liên tục nhu thuận nghe lời làm sao lại duyên cớ sinh phản kháng.

   Hạ lão gia biết mẹ con các nàng có tranh chấp, tiếp nhận bánh trôi tán dương vài câu. Hạ phu nhân trước mặt vài câu trấn an.

   Hầu hạ bọn họ dùng điểm tâm, Hạ Uyển Chi nhìn Hạ lão gia khống có ý ra khỏi cửa, “Phụ thân, nữ nhi có việc với người, biết có thể quấy nhiễu phụ thân trong chốc lát?”

   Hạ lão gia có chút ngạc nhiên, ngẫm lại hôm nay ra khỏi cửa tìm đồng liêu, ngược lại có chút thời gian, chuẩn bị thư phòng xem sách, mấy ngày trước đây được quyển sách, vừa vặn muốn nhìn chút đây! Là từ chỗ thái phó mượn về.

   Hạ phu nhân nâng mi nhìn nàng, dùng ánh mắt ra hiệu nàng được hồ ngôn loạn ngữ.

   Hạ Uyển Chi trấn an liếc nhanh nhìn mẹ nàng, nàng có chừng mực.

   Hạ lão gia chần chờ chút gật gật đầu, ném câu ra, “Lát nữa đến thư phòng!”

   Hạ lão gia vừa , Hạ phu nhân vẫy lui mọi người, nhìn chằm chằm nàng thần sắc khẩn trương “Uyển Nhi, cha ngươi biết chuyện đêm đó. cần chọc cha của ngươi tức giận, tốt nhất cái gì cũng nên , ngoan ngoãn thời hạn đến liền tiến cung!”

   “Nương suy nghĩ nhiều! Nữ nhi cũng phải là chuyện tiến cung, là những chuyện khác, nương có thể giải sầu.” Hạ phu nhân thở phào nhõm, muốn gì, nàng “Nương nếu là có gì phân phó, nữ nhi cáo lui!”

   “Đừng quá lâu, chúng ta còn muốn miếu thành hoàng cúng bái” Trước khi nàng , Hạ phu nhân nhắc nhở.

   “ Vâng!” Nàng gật gật đầu, lui ra ngoài, Hạ Bích cơ trí theo kịp, nàng thư phòng.

   Trước cửa thư phòng có gã sai vặt canh cửa, trông thấy nàng vội vã hành lễ. Bàng mắt nhìn thẳng tiến lên, Hạ Bích gõ cửa “Lão gia, đại tiểu thư đến đây!”

   bao lâu bên trong truyền ra tiếng trầm thấp của Hạ lão gia “Vào !”

   Hạ Bích đẩy cửa, nàng vào, cửa lại bị đóng lại. bếp lò nấu nước, nàng vào vừa vặn nước sôi trào, lại trông thấy bên chuẩn bị cốc trà các loại gì đó. Sau khi hành lễ nàng bắt đầu rửa tay rửa cốc trà, lại dùng muỗng đồng múc lá trà bỏ vào chén trà, nước sôi tưới vào, đắp lên chén, động tác thành thạo, lưu loát liền mạch.

   Hạ lão gia nhìn bóng dáng bận rộn, thấy nàng làm việc kỹ lưỡng ngắn gọn, nhất cử nhất động ưu nhã ra được, trong lòng hài lòng. Bưng trà ngon nàng pha lên, mở nắp chén ra hưởng thụ ngửi cái, hớp ngụm nho , “Năm nay trà tựa hồ so với trước đây tốt hơn, tay nghề càng ngày càng thuần thục!”

   “Phụ thân quá khen!” Nàng khiêm tốn cười tiếng, vì pha trà khiến cho người nọ vui, nàng đúng là nghiên cứu ít sách tịch. Chỉ tiếc trà pha có khá hơn, cũng thể đem tâm người ta ngâm mình ở trong chén trà.Nàng bất quá là quân cờ, hữu dụng liền ân sủng mấy ngày, vô dụng liền cước đá văng ra.

   Ngẫm lại cảm thấy bi ai!

   Hạ lão gia uống mấy ngụm trà, nhìn nàng, hỏi “Uyển Nhi tìm phụ thân có chuyện gì?”

   Hạ Uyển Chi sớm nghĩ kỹ lí do thoái thác, nếu cũng mạo muội là tìm có chuyện .

   Nàng “Phụ thân, nữ nhi chỉ sợ làm cho phụ thân tức giận! Nếu là phụ thân đáp ứng tức giận, nữ nhi mới .”

   “Làm sao ngươi biết phụ thân tức giận?” Hạ lão gia nhướng mày, nhìn nàng chằm chằm đến da đầu tê dại. Nàng cũng chỉ biết trấn định đứng đó. Hồi lâu, Hạ lão gia “Nếu như là chuyện để cho ngươi tiến cung, nên chọc ta tức giận. tại trở về , chớ chọc người phát hỏa.”

   Nàng này còn chưa đây, hơn nữa nàng cũng phải chuyện là có vào cung hay . Mà bây giờ nhìn lại, nàng căn bản cần , cha mẹ đều hạ quyết tâm đẩy nàng vào trong hố lửa. Nàng còn giãy giụa cái gì?

   phải!” Nàng “Nữ nhi phải là chuyện tiến cung, nữ nhi chỉ là muốn . Chuyện quý phủ nương có chút ít, những năm này phụ thân liên tục duy trì lấy vinh quang của Vinh Quốc phủ. Hai vị ca ca cũng trưởng thành, phụ thân có lẽ cần phải bồi dưỡng hai vị ca ca tốt. “

   Hạ lão gia nghe được nhíu mày, nàng ràng còn dám chen miệng vào những chuyện này. Đây cũng là làm cho mất thể diện. Quản giáo hài tử ra sao, kể cả nàng, căn bản cần phải nàng cái này làm nữ nhi mà .

   “Uyển Nhi đây là chỉ trích phụ thân biết thái độ làm người sao?” thanh hàm tức giận, bịch tiếng, chén trà bị dập nặng nề lên bàn, có vỡ là vạn hạnh.

   Nàng kinh hãi chút cúi đầu “Nữ nhi phải là ý tứ kia, nữ nhi chỉ là muốn, có hai vị ca ca giúp đỡ phụ thân, khẳng định so với tại hai vị ca ca cùng những thứ con nhà giàu kia lẫn vào cùng chỗ, làm kẻ vô tích , tầm thường vô năng tốt hơn.”

   “Hừ! Kẻ vô tích , tầm thường vô năng, hai vị huynh trưởng tại trong lòng ngươi liền là người vô dụng như thế sao?” Lần này Hạ lão gia tức giận đến vỗ bàn cái, giơ tay muốn đánh nàng.

   Hạ Uyển Chi thấy như thế nhắm mắt lại, lúc này nàng mới biết , nàng chuyện hề có phân lượng. Kiếp trước ở hậu cung nàng chuyện coi như là cha nàng cũng là cung kính nghe, bởi vì nàng mang theo cái hào quang “nữ nhân của Hoàng Thượng“.

   tại, nàng bất quá là cánh còn chưa có cứng cáp, cần phụ thuộc vào người ta, căn bản có chỗ chuyện.

   Nàng làm tốt tâm lí chuẩn bị ăn tát, ai biết Hạ lão gia cũng đánh nàng, hít vào hơi, đè xuống tức giận ra ngoài!”

   Nàng mấp máy miệng, biết nhiều lời vô ích, hành lễ ly khai. Hạ lão gia “Mẹ ngươi liên tục ngươi nhu thuận hiểu chuyện, có tri thức hiểu lễ nghĩa. Hôm nay xem ra ngươi bất quá là có tiếng có miếng, nếu là có bản lãnh, sau khi tiến cung hầu hạ Hoàng Thượng tốt, để cho Vinh Quốc phủ quang tông diệu tổ, hai vị huynh trưởng vô dụng kia của ngươi cũng có thể dính hào quang từ ngươi.”Lời hàm trào phúng khiến nàng dừng lại. Hai tay giấu ở trong tay áo nắm chặt, lòng bàn tay đau nhói. Nàng cũng cái gì, kéo cửa ra ra ngoài, sống lưng thẳng tắp, phảng phất như là nghe thấy, vẻ mặt tự nhiên rời .

   Chỉ là hô hấp mơ hồ làm cho người ta đau đớn.

   Nàng vừa ra ngoài, Hạ Bích dè dặt theo, cũng lắm miệng.

   Nàng cũng muốn nhiều lời, vẻ mặt tự nhiên trở về viện, được giúp đỡ của Hạ Bích rửa mặt thay y phục. bao lâu Hạ phu nhân cho người đến truyền lời, là xe ngựa chuẩn bị xong.

   Hạ Bích vội vàng cầm cái khăn che mặt mang theo, theo nàng chủ viện chờ Hạ phu nhân.

   Mẹ nàng trông thấy nàng vẻ mặt vui, liếc nhanh nàng cái gì cũng chưa , đoan trang ưu nhã ở phía trước. Nhìn vẻ mặt bà cũng biết chuyện huyên náo vui tại thư phòng bà biết.

   Mà Hạ Uyển Chi, quan tâm nữa.

   Lúc ra cửa, nàng mang cái khăn che mặt, dù sao nàng biết hoàng hoa khuê nữ chưa xuất giá cũng thể tùy tiện xuất đầu lộ diện.

   Chuẩn bị hai chiếc xe ngựa, nàng muốn lên chiếc đằng sau, Hạ phu nhân lên tiếng “Uyển Nhi!”

   cần phải , Hạ Uyển Chi biết ý tứ, ngầm thở dài. Hạ Uyển Chi nâng đỡ Hạ phu nhân lên cỗ xe hoa lệ phía trước.

   Nàng cũng biết dọc theo con đường này bên tai cũng thanh tịnh.

   Quả nhiên, vừa lên xe ngựa xong. Bánh xe mới lăn hai vòng, Hạ phu nhân “Uyển Nhi càng ngày càng có giáo dưỡng, đều là bên cạnh tiểu đề tử có chiếu cố tốt ngươi.”

   Vừa vừa liếc mắt nhìn Hạ Bích. Hạ Bích bị hù dọa co cổ, quỳ ở xe ngựa, run lẩy bẩy “Phu nhân thứ tội, nữ tỳ dám!”

   Hạ Uyển Chi nhìn nhanh qua Hạ Bích, .

   Hạ phu nhân liếc Hạ Bích “Nếu là nhũ nương của ngươi vẫn còn sống tốt rồi, cũng khiến ngươi bị nô tỳ trong phòng hiểu chuyện xúi giục hư, hiểu lễ nghi, biết lễ giáo.”

   Nhũ nương của Hạ Uyển Chi vào lúc nàng mười tuổi bị bệnh qua đời. Năm nàng mười tuổi, vị tỳ nữ cùng Hạ Bích vào phủ lúc bị thủy đậu mất.


   Hôm nay bên người nàng thân cận cũng chỉ còn Hạ Bích. Hạ phu nhân nhiều lần để nàng chọn lựa vài người có thể làm tỳ nữ ở bên người. Nàng liên tục có đáp ứng. Nàng kiên trì, mẹ nàng cũng cái gì. Chỉ tại trong viện nàng an bài vài cái tỳ nữ, nàng liên tục có dùng đến, chỉ làm cho Hạ Bích theo.

   Về sau vào cung, bên người nàng theo lý có bốn vị tỳ nữ theo, tại mới có vị tỳ nữ, quá mấy ngày mẹ nàng liền an bài ba tỳ nữ nghe lời mà nàng xem thấy hài lòng cho nàng.

   Sau khi vào cung, ba vị tỳ nữ đông cái, tây cái, bắc cái, cuối cùng chỉ còn lại Hạ Bích ở bên người, coi chừng nàng tại lãnh cung qua hơn nửa năm.

   Mà nàng vừa chết, phỏng đoán Hạ Bích tình cảnh gian nan. Người theo nàng, lại là thị nữ tri kỉ. Với lòng dạ của Lâm Huệ, khẳng định tha cho nàng ấy.”Đều là nữ nhi sai, nữ nhi về sau nhất định sửa lại!” Nàng nếu tiếp tục cùng trưởng bối đối nghịch, thua thiệt chỉ là chính mình. Hôm nay châm chọc khiêu khích, trách cứ. Nàng nghe ít.

   Đối với việc nàng nhận sai, Hạ phu nhân cũng cảm kích.

   Hừ lạnh tiếng “Hôm nay trở về, Hạ Bích phải phòng giặt quần áo . Lạc ma ma chiếu cố ngươi. Đừng quên thân phận của mình, ngươi là tiểu thư Vinh Quốc phủ, đừng biết lễ nghi làm mất mặt Vinh Quốc phủ.”

   Tiếng vừa dứt, Hạ Bích vội xin tha “Phu nhân, phu nhân, nô tỳ về sau nhất định tận tâm tận lực chiếu cố Đại tiểu thư. Phu nhân đừng làm cho nô tỳ phòng giặt quần áo.”

   Hạ phu nhân tất nhiên nghe nàng ấy.

   Mà Hạ Uyển Chi như thế nào lại để cho nương đem người cuối cùng mà nàng có thể tín nhiệm bắt . Nàng “Nương nếu là muốn nữ nhi bình an vào cung, hãy để cho Hạ Bích lưu lại !”

   hàm uy hiếp làm cho Hạ phu nhân nâng mi.

   Nàng làm bộ nhìn thấy, “Lạc ma ma liên tục hầu hạ nương, nữ nhi thể ích kỷ đem Lạc ma ma giữ ở bên người. Thiếu Lạc ma ma ở bên người, nương khẳng định quen.” Nàng “Nữ nhi về sau nhất định tu thân dưỡng tính, lại tức giận cha mẹ!”

   Hạ phu nhân hừ hừ, nghiêng đầu nhìn nàng.

   Lạc ma ma thấy trong xe ngựa khí đè nén, biết mẹ con các nàng tiếp tục như vậy nhất định nháo loạn. Suy nghĩ chút, lên tiếng khuyên lơn “Phu nhân đại nhân đại lượng, đại tiểu thư nhận sai. Hơn nữa, đại tiểu thư rất hiếu tâm, biết nô tỳ liên tục hầu hạ phu nhân, vì nghĩ cho phu nhân mà nỡ để cho nô tỳ rời khỏi phu nhân.”

   Hai người vẻ mặt nhàn nhạt, nghe lời của nàng tâm tư bách chuyển.

   Hạ Uyển Chi nghĩ, nếu phải là vì an ổn, nàng muốn vạch mặt.

   Hạ phu nhân nghĩ, dù sao cũng là nữ nhi ruột thịt của nàng. Hơn nữa ngoại trừ chuyện tiến cung, nàng liên tục nhu thuận nghe lời, tri thư đạt lễ. Sở dĩ chống đối, phản đối cũng là bị cơn ác mộng kia làm cho sợ hãi. Hôm nay miếu thành hoàng cúng bái tốt rồi.

   Lạc ma ma lại ngon ngọt , mọi việc đều thuận lợi khuyên bảo vài câu. Hạ phu nhân lúc này mới lòng từ bi lên tiếng “Đứng lên ! Về sau chiếu cố Đại tiểu thư cho tốt, đừng chậm trễ!”

   “Vâng!” Hạ Bích như được đại xá dập đầu, lúc đứng dậy nhìn nhìn Hạ Uyển Chi. Hạ Uyển Chi ân cần nhìn nàng cái, trong lòng nàng cảm kích, biết đại tiểu thư vì nàng mới cúi đầu, nàng về sau nhất định phải báo đáp đại tiểu thư.

   Xe ngựa tiếp tục lăn bánh, bao lâu nghe thấy tiếng động lớn huyên náo. Lạc ma ma vén rèm xe lên nhìn nhìn, “Phu nhân, đại tiểu thư, đến miếu thành hoàng!”

   Các nàng đều gì, hai người ngồi yên, chờ xe ngựa dừng hẳn mới xuống xe ngựa.

   So với trong viện yên lặng an tĩnh, miếu thành hoàng lúc này đúng là phi thường náo nhiệt.Nguyên tiêu ngày hôm đó chỉ là miếu thành hoàng, mà chùa Bạch mã, miếu Quan , miếu thờ các nơi ở Bắc Tề đều phá lệ náo nhiệt. Miếu thành hoàng đại khái cùng tiếp linh khí, càng linh nghiệm. Mỗi khi đến ngày lễ trọng yếu, mọi người đặc biệt đến nhiều, hương khói tràn đầy. Là nơi náo nhiệt khác trừ chùa Bạch Mã. Đương nhiên miếu Quan càng được các nương hoan nghênh.

   Xe ngựa dừng ở trước miếu thành hoàng, các nàng sửa sang lại y phục xuống xe ngựa. Hạ Uyển Chi ở phía sau. Lạc ma ma quay đầu lại ra hiệu nàng kéo tay cánh tay của phu nhân bày tỏ thân cận.

   Nàng cũng cái gì, tiến lên kéo cánh tay trái của Hạ phu nhân. Hạ phu nhân quay đầu lại nhìn nàng cái, trong lòng mềm nhũn, vỗ vỗ tay của nàng, “Đừng sợ, hôm nay chúng ta bái tế Lão Quân, để ngài phù hộ ngươi bình an vô , cơn ác mộng lui tán.”

   Nàng hiểu mẹ nàng cơn ác mộng là cái cơn ác mộng gì. Nếu cúng bái có thể lui tán, vậy cũng là quá dễ dàng.

   Nhưng đây phải là cơn ác mộng.

   Nàng tin, cho nên lúc quỳ lạy có nhiều thành tâm. Miếu thành hoàng ít người, Hạ phu nhân còn muốn xin xăm, lại gặp phải mấy vị quý phu nhân khác, đứng chung chỗ hàn huyên hỏi thăm.

   Nàng đứng như kẻ ngốc, đứng hồi lâu cảm thấy thú vị, cùng Lạc ma ma đôi câu. đợi nàng ta nhiều lời mang theo Hạ Bích rời . Lạc ma ma tiện cắt đứt Hạ phu nhân các nàng hàn huyên, chỉ đành phải sai hai gã sai vặt theo.

   Ai ngờ nhiều người, các nàng traia phải hồi bóng dáng liền biến mất ở trước mắt.

   Hạ Uyển Chi ra khỏi miếu thành hoàng, nhìn hai bên đường phố ít quầy hàng. Nàng lâu ra, liền muốn nhìn chút bên ngoài có chút ít vật gì tốt.

   Hạ Bích có chút khẩn trương, dè dặt “Đại tiểu thư, chúng ta trở về . Nếu là phu nhân biết, nhất định tức giận.”

   “Câm miệng!” Nàng nhìn quanh, cảm thấy những thứ thủ công được bày bán kia rất là thú vị. Khi còn bé nàng cũng hay chơi đùa, còn có chuồn chuồn trúc.

   Hạ Bích bị nàng vui nạt câu, sợ hãi theo, cũng muốn quấy rầy tiểu thư nhà mình. Nhìn ra được, nàng tựa hồ đối với mấy thứ kia cảm thấy hứng thú, là xuất thần, ngẩn người. Nàng ấy cảm thấy Đại tiểu thư như vậy rất tốt.

   Hạ Uyển Chi từ từ tới, mở rộng tầm mắt nhìn xem mấy thứ chung quanh. Ánh mắt dừng lại tại chỗ treo vòng đeo tay, so với các vòng ngọc thạch, mấy thứ treo quán căn bản mắc. Ngược lại chuỗi vòng tay kỳ quái hấp dẫn ánh mắt của nàng, nhịn được nhìn chăm chú, muốn biết là cái gì.

   Bà chủ sạp thấy có người vào xem, vội vàng lộ ra nụ cười. Nhìn mặt mà chuyện, thấy nàng nhìn chằm chằm chuỗi vòng tay kia, cười tủm tỉm cầm lên “Vị tiểu thư này ánh mắt tốt, đây chính là đồ hiếm có. Thành Kim Lăng có mấy quầy hàng có, đây chính là lấy từ Đại Hải. Nguyên đám trắng noãn này là vỏ sò. Người thân phận tôn quý như tiểu thư, đeo cái lắc tay vỏ sò này là thể tốt hơn!””Vỏ sò?” Nàng biết là vật gì, bất quá nhìn xác thực hiếm có. Đại Hải nàng ngược lại từng nghe qua, nghe lớn hơn Nam Hồ rất nhiều rất nhiều.

   cái hồ rất lớn.

   “Đúng vậy là vỏ sò!” Bà chủ nhìn nàng cảm thấy hứng thú, vội vàng từ dưới quầy hàng lại lấy ra cái màu trắng, còn có màu đỏ, màu xanh biếc trộn lẫn mấy màu sắc gì đó. Nhìn kỹ chút, là so với vòng tay là vỏ sò càng lớn, hình dáng có chút kỳ quái, nhưng cũng đẹp mắt.

   Thấy nàng hai mắt sáng lên, bà chủ cười đối với vỏ sò câu “Bình an đại cát!” Sau đó ở bên tai nghe chút, “Nguyên quán dân phụ có truyền thuyết, chuyện với vỏ sò, sau đó nghe chút, nếu là có thanh tức lên cả đời vận may. Đây chính là vỏ sò may mắn, đại tiểu thư có muốn mua về thử xem hay ?”

   cần phải cái truyền thuyết kia nàng cũng mua. Có điều nếu như thực là vỏ sò may mắn cũng có nhiều người may mắn như vậy. Nàng cười cười, tiếp nhận lấy sờ sờ, xúc cảm rất là kỳ quái, bất quá rất thú vị.

   Hạ Bích biết nàng thích, hỏi “Vòng tay cùng cái vỏ sò này bao nhiêu bạc, tiểu thư nhà chúng ta thích, mua!”

   “Đa tạ tiểu thư!” Bà chủ cười khép miệng, “Năm mươi lượng bạc!”

   Tay đút vào túi bạc dừng lại, Hạ Bích trừng mắt “Năm mươi lượng bạc?”

   Kỳ người Hạ Uyển Chi, cái đồ đeo tay tùy tiện đều rẻ. Năm mươi lượng bạc này nàng xuất ra được, ngược lại Hạ Bích cảm thấy bà chủ này là công phu sư tử ngoạm, muốn lý luận vài câu. Lại cảm thấy đả thương thể diện của tiểu thư, năm mươi lượng bạc gì đó đều tính toán chi li đối với thanh danh nàng tốt.

   Hạ Bích cắn răng, móc ra ngân phiếu năm mươi lượng bạc cho bà chủ. Bà chủ lấy khăn lụa đóng gói đồ tốt, mặt mày hớn hở tiễn khách.

   Hạ Uyển Chi vuốt vỏ sò, cũng so đo quá nhiều.

   vài bước đột nhiên có người từ phía sau lưng đụng phải nàng chút, cạnh vỏ sò trượt qua đâm tay của nàng tróc ra. Nàng thiếu chút nữa bị đánh ngã, cũng may Hạ Bích đỡ.

   Vừa đứng ổn, Hạ Bích liền che chở nàng “ đường kiểu gì vậy, đụng vào người ta. Nếu là đả thương tiểu thư nhà ta nhất định để các ngươi sống yên.”

   Hạ Uyển Chi chỉ nhìn vỏ sò mặt đất. bàn chân bước tới, nàng a tiếng. Bàn chân kia cũng hạ xuống, đạp đến chỗ khác. cái tay nhặt lên vỏ sò mặt đất, phải là chủ nhân của bàn chân kia.

   là thẹn thùng, đụng trúng vị tiểu thư này. Cái này là đồ đạc của các ngươi!” Người chuyện thanh có chút quen thuộc, tiếng có cảm giác chói tai.

   Nàng cũng tiếp nhận, mà là nhìn theo cái tay cầm lấy vỏ sò, lộ ra khuôn mặt trắng mịn, mặt mày nhu, ánh mắt trong trẻo.

   Gương mặt này... Như thế nào giống vị công công bên cạnh người kia như vậy?

   Trong lòng kinh nghi, tầm mắt khống chế được rơi về sau lưng , bóng dáng cao to, khuôn mặt tuấn trong sáng, đôi mắt thâm thúy ngăm đen, khí chất thanh quý, quanh thân tản ra cổ uy nghiêm, làm cho người ta khó có thể bỏ qua. Lúc này nhìn về hướng mình, ánh mắt thâm trầm làm cho người ta dám nhìn thẳng.

   Khuôn mặt quen thuộc, ánh mắt quen thuộc... Nàng bị hù dọa lui về phía sau bước, lẩm bẩm tự “Làm sao ... Làm sao ... Làm sao ...”

   Hạ Bích thấy nàng vẻ mặt đúng, kêu “Tiểu thư?”

   Nàng nhìn chằm chằm gương mặt đó chốc, sau khắc như là bị kinh hãi nửa. A tiếng, nghiêng đầu bất chấp hình tượng, bất chấp lễ nghi, đẩy đám người chạy , vỏ sò cũng cần.

   Hạ Bích vội vàng đuổi theo.

   Người cầm lấy vỏ sò nhất thời sững sờ, nhìn nhìn bóng dáng hốt hoảng rời , lại nhìn chút vỏ sò tay, thầm “Thứ này làm sao bây giờ?”

   “Quang Thuận, bộ dạng ta rất dọa người sao?” Sau lưng bỗng nhiên truyền đến giọng nhàn nhạt, mang theo nghi hoặc.

   Quang Thuận quay đầu lại, gặp chủ tử nhà vuốt mặt vẻ mặt nghi hoặc, tâm tư chuyển động vài lần, “Chủ tử đùa, vị tiểu thư kia chỉ sợ là bị khuôn mặt minh thần võ, vĩ bất phàm thuyết phục, thẹn thùng trốn nhìn lén!”

   “Phải ?” Giọng nhàn nhạt, ràng tin tưởng lắm.

   “Dạ dạ dạ, nếu cũng có nhiều các tiểu thư như vậy len lén nhìn chằm chằm chủ tử đây?” Quang Thuận thầm thở ra.

   Nam tử quét chút, quả ít theo dõi , bị phát thế nhưng xấu hổ đỏ mặt, thú vị!

   Có điều vị nữ tử kia cũng phải là vẻ thẹn thùng này!
   duyenktn1Nhược Vân thích bài này.

  5. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 6
   Hạ Uyển Chi bị dọa, người nàng liên tục trốn tránh bỗng nhiên xuất ở trước mặt, nàng tại sao có thể sợ hãi.

   So sánh với người trong trí nhớ, bất quá là trẻ hơn rất nhiều. Cũng phải, năm nay đương kim hoàng thượng mới hai mươi, tất nhiên trẻ tuổi. Mà người nàng ở hậu cung si ngốc lưu luyến căn bản biết nàng.

   xa, bối rối... người đột nhiên tỉnh táo lại. Bọn họ bây giờ bất quá là người xa lạ, buồn cười, nghĩ tới đương kim hoàng thượng, lãnh tình như vậy xuất tại dân gian.

   đường đụng phải vài người, người đến người , nàng hoảng hốt chạy bừa, bỗng chốc bị đụng phải, lòng bàn tay bị đau, cọ vào tảng đá da xước mảng.

   Hạ Bích đuổi theo, vội vàng đỡ nàng dậy “Đại tiểu thư? có sao chứ!”

   Hạ Bích kiểm tra từ xuống dưới. Nàng ngã xuống ngược lại dẫn tới chú ý của người chung quanh, cũng may mang mạng che mặt, đến mức quá mất mặt.

   Phát tay nàng chảy máu, Hạ Bích vội vàng móc ra khăn tay bọc lại. Tay của nàng rất dơ, dính bụi và đá vụn. Cách đó xa có dòng sông, các nàng ngồi chồm hổm ở tảng đá xanh, Hạ Bích nghiêm túc rửa sạch chỗ bị thương cho nàng. Có chút đau, nàng hít hơi, khẽ nhíu mày.

   Các nàng vừa lúc ở nơi người ta giặt quần áo, lúc này người giặt quần áo nhiều lắm. Cách đó xa chính là cầu đá, dưới cầu có con thuyền ô bồng. Các nàng đến gần cầu, mơ hồ có thể nghe thấy đối thoại thuyền.

   “.... có người theo sát, chỉ cần đến nơi thưa thớt người liền động thủ.”

   “Chủ tử , để cho ra cũng đừng mong trở về.”

   “Chuẩn bị tốt! Hành động!”

   Hạ Uyển Chi nhìn nhìn thuyền ô bồng, khẽ nhíu mày, trước khi người ở bên trong ra ngoài, nàng cúi đầu xuống. Mặc dù biết bọn họ có ý gì, thứ nàng nghe tóm lại phải là chuyện tốt.

   Sáu bảy người từ thuyền ô bồng xuống, trông thấy đám phụ nhân giặt quần áo cũng để ý, ngược lại nhìn lướt qua phía mấy người Hạ Uyển Chi, các nàng vẻ mặt chưa thay đổi, rửa sạch miệng vết thương tay, lau sạch , băng bó kỹ.

   Sau khi bọn họ rời khỏi, nàng quay đầu lại nhìn nhìn bọn họ. Sáu bảy người vẻ mặt quái dị, mơ hồ có cổ sát khí làm cho người ta sợ hãi.

   Nàng cũng nghĩ nhiều, nhìn nhìn Hạ Bích băng bó kỹ miệng vết thương, sao. Chúng ta trở về !”

   Hạ Bích gật đầu, đỡ nàng đứng lên. Hai người ngồi chồm hổm lâu, đứng tê dại, lảo đảo chút, thiếu chút nữa ngã vào trong sông, cũng may hai người giúp đỡ lẫn nhau đứng vững vàng.

   Các nàng dọc theo đường trở về, chưa được vài bước nhìn thấy người muốn nhìn thấy. Tề Diệp mang theo Quang Thuận công công, cùng với hai thị vệ đếm xỉa tới quán chung quanh, trong tay Quang Thuận công công còn cầm lấy cái vỏ sò kia của nàng. Nàng thấy bọn họ, cơ hồ là theo bản năng liền chuyển người, để cho bọn họ gặp mặt mình. Hạ Bích có chút kỳ quái, thấy nàng cố làm ra vẻ chăm chú nhìn cây lược gỗ quầy hàng rong, cũng nghĩ nhiều.

   Phát giác bọn họ , Hạ Uyển Chi ám ám thở phào nhõm. Quay lại thấy bọn họ về phía trước, nhìn chút nàng cảm thấy kỳ quái. Mấy vị nam tử thuyền ô bồng kia xuống, tựa hồ theo đám bọn họ, mà bọn họ hề có cảm giác gì.

   Hạ Uyển Chi vài bước, nhớ tới đối thoại của bọn người thuyền ô bồng, luôn cảm thấy có chút làm cho người bất an. Cước bộ dừng lại, nàng đột nhiên nghiêng đầu quay lại. Hạ Bích ở phía trước, vừa vừa “Phu nhân các nàng khẳng định cuống cuồng. Đại tiểu thư, chúng ta vẫn là về nên sớm chút mới tốt. Nếu phu nhân tức giận. Đại tiểu thư, đại tiểu thư?”

   Hạ Bích quay đầu lại, sau lưng nào có đại tiểu thư nhà nàng? Tất cả đều là khuôn mặt xa lạ. Nàng nhìn quanh cũng trông thấy bóng dáng quen thuộc, lập tức kinh hãi, lệ bắt đầu rơi, thiếu chút nữa khóc lên, xô đẩy đám người cuống cuồng tìm kiếm “Đại tiểu thư, đại tiểu thư, đại tiểu thư người ở nơi nào? Tại nơi nào?”

   Hạ Uyển Chi bị tìm kiếm nhìn bóng dáng mấy người kia biến mất ở trong ngõ hẻm , chần chờ chút, nhìn bó củi ở bên cạnh, nàng cầm cây củi lớn bằng cánh tay xem như vũ khí phòng thân rồi theo.

   đám người tuốt ở đàng trước, thị vệ bên trái “Chủ tử, bọn họ đến đây, chủ tử trước!”

   cần.” Tề Diệp cười nhạt chút, quay đầu lại nhìn sáu bảy người bịt mặt vây quanh, cùng với đại đao trong tay bọn họ.

   Quang Thuận công công vội vàng đứng che ở trước mặt Tề Diệp. Người bịt mặt xem bọn họ bất động, kẻ cầm đầu cười lạnh tiếng, muốn chuyện, Tề Diệp “Ai phái các ngươi tới?”

   “Những lời này cẩu hoàng đế hay là hỏi Diêm vương gia !” Kẻ cầm đầu cười lạnh tiếng, đại đao ra ánh sáng lạnh trực diện bổ tới, hai vị thị vệ ra tay cùng bọn họ giao đấu.

   Bọn họ sáu bảy người, hai vị thị vệ võ công khá hơn, nhưng hai đấm khó đấu địch bốn chân, có hai người lướt qua bọn họ cùng Quang Thuận công công đánh nhau.

   Quang Thuận công công chỉ là chút võ công mèo ba chân, căn bản đủ, hồi bị chém hai đao, ngất xỉu mặt đất.

   Hạ Uyển Chi theo kịp trông thấy vài người giao đấu, lập tức bị hù dọa ngồi chồm hổm mặt đất, rụt lại cổ. Nàng nghĩ tới Quang Thuận công công còn có công phu, chỉ là cước bị đánh ngã.

   ra là bọn họ là hành thích. Nàng tại ngồi chồm hổm mặt đất là tiến thoái lưỡng nan. Nhìn xem đại đao lạnh lẽo, nàng sợ đến dám động.

   Người bịt mặt công phu thấp, giao đấu trong chốc lát, hai thị vệ bị thương . Tề Diệp cầm lấy cây quạt cùng bọn họ đánh nhau, cánh tay cũng bị cắt đao.Nàng thấy lại là cuống cuồng, lại là lo lắng. Nếu là ở ngoài cung bị hại, như vậy tuyển phi năm nay có phải có thể bỏ lỡ hay ?

   nghĩ ngợi, hai hắc y nhân ngã xuống đất, thị vệ dựa vào vách tường cùng người bịt mặt đánh nhau. bao lâu Tề Diệp giải quyết cái người bịt mặt.

   Bọn họ đánh nhau càng ngày càng đến gần nàng, Hạ Uyển Chi biết nàng sớm muộn bị phát . Người bịt mặt mặc dù kém, nhưng nhìn xem bọn họ từng bước từng bước ngã xuống, nàng vô cùng khẩn trương.

   Tề Diệp bị người bịt mặt buộc nhích lại gần mình. Nhìn xem bóng lưng hai ba bước xa, nàng cầm lấy củi chặt, trong lòng trăm mối cảm xúc ngổn ngang. Cuối cùng nàng nắm cây củi, biết lấy ở đâu ra khí lực, giơ củi liền xông lên, hướng cái ót của Tề Diệp dùng sức đánh xuống.

   Chỉ nghe thấy “bộp” tiếng, có người lên tiếng ngã xuống đất, mà nàng cũng cảm thấy cánh tay bị cắt đau. Tay giơ củi dừng lại, củi rơi mặt đất, nàng theo bản năng nhìn người mặt đất.

   Áo đen che mặt, rất ràng phải là Tề Diệp, mà vừa vặn là kẻ muốn đánh lén , lại nghĩ bị Hạ Uyển Chi đột nhiên xuất đánh ngất xỉu. Mà nàng cũng trúng đao của kẻ bịt mặt khác, người bịt mặt kia bị Tề Diệp giải quyết.

   Quay đầu lại trông thấy nàng, Tề Diệp ràng rất kinh ngạc, xem chút người lại xem chút nàng che lấy cánh tay thấy máu đỏ tươi từ vết thương chảy xuôi xuống, khẽ nhíu mày.

   Hạ Uyển Chi cùng đối mặt liền run chút. ràng vô .

   Nàng muốn nhân cơ hội giết . Ai biết thế nhưng chó ngáp phải ruồi còn cứu mạng. Nàng hối hận thôi, cũng dám ở lâu trước mặt , che lấy miệng vết thương, nàng xoay người liền muốn chạy trốn.

   Còn có chạy được bước, cánh tay lại bị bắt được “Chậm !”

   Toàn thân cứng chút, nàng dám quay đầu lại, chỉ nghe thấy tiếng vải bị xé rách. Sau khắc tay áo bị kéo lên, có đồ vật gì đó rắc ở vết thương, đau đến làm cho nàng a tiếng. Quay đầu lại thấy đổ thuốc lên vết thương, máu chảy từ miệng vết thương bị chặn lại, máu tươi chậm rãi tràn ra tới, dần dần đọng lại.

   dùng khăn tay băng bó miệng vết thương, lại dùng vãi xé y phục quấn vài vòng, thắt cho cái nơ con bướm.

   Nhìn xem tỉ mỉ băng bó miệng vết thương, nàng nhất thời quên động đậy.

   Mà, Tề Diệp nhìn cánh tay trắng mịn, trơn mềm bị vết thương to như ngón trỏ, khẽ nhíu mày. Đồng thời ánh mắt lại bị điểm đỏ thẫm cánh tay hấp dẫn. Đầu ngón tay vô ý thức lướt qua, biết đó là thủ cung sa, đại biểu cho tấm thân xử nữ.

   Người bịt mặt rất nhanh được giải quyết, hai vị thị vệ bị thương . Trong đó vị giải quyết đối thủ xong liền hôn mê bất tỉnh, vị khác miễn cưỡng có thể đứng thẳng.

   Tay của rất lớn, ấm áp, cầm lấy cánh tay của nàng có chút làm nóng người. Người sững sờ chợt bừng tỉnh, nàng vội vã thu lại cánh tay, cũng dám nhìn , nghiêng đầu liền chạy.Tề Diệp sửng sốt chút đuổi theo “Vị tiểu thư này chờ chút!” Nàng làm bộ nghe thấy, chạy được vài bước mặt lỏng lẻo, mạng che mặt đột nhiên bay xuống. Nàng muốn nhặt lên, lúc khom lưng thấy đuổi theo, nhìn cái. Nàng ngay cả mạng che mặt cũng cần, bước nhanh chạy ra khỏi cái hẻm , chui vào trong đám người.

   Tề Diệp muốn bắt lấy nàng, lại cũng chỉ là kinh ngạc thoáng nhìn. Nhìn nữ tử mặt mày như vẽ, môi hồng da trắng tựa hồ bị kinh sợ, hoảng hốt chạy bừa rời sửng sốt chút, trơ mắt nhìn nàng biến mất trong đám người.


   Nhặt lên cái khăn che mặt mặt đất, nhìn hướng nàng rời , mỉm cười chút, mang theo mạng che mặt quay lại cái hẻm . Thị vệ kiểm tra người bịt mặt, có phát chỗ khả nghi, cười lạnh “Điều tra kỹ!”

   Thị vệ chắp tay “Vâng!”

   vài bước, “Điều tra thêm vị nữ tử kia là tiểu thư trong phủ nào.”

   Thị vệ lần nữa chắp tay.

   vuốt ve cái khăn che mặt trong ngực, chậm rãi ra khỏi cái hẻm . Thị vệ trái phải đỡ hai vị cong công bị thương theo.

   Hạ Uyển Chi chạy ra ngoài bị mọi người dùng ánh mắt kinh ngạc nhìn. tay áo nàng tất cả đều là vết máu. mặt cái khăn che mặt cũng mất, vội vàng móc ra khăn tay muốn che mặt, cánh tay quá đau căn bản thể động, nàng cúi đầu bước nhanh rời .

   bao lâu, liền nghe thấy thanh vui mừng của Hạ Bích “Đại tiểu thư, nô tỳ cuối cùng tìm được người!”

   Khi nhìn nàng bộ dáng chật vật, Hạ Bích thiếu chút nữa bị dọa ngất. Thấy mọi người vây xem các nàng, vội vàng móc ra cái khăn che mặt cho nàng, vẻ mặt phức tạp đỡ nàng rời .

   Hạ phu nhân nhìn vết máu nàng, bị hù dọa thiếu chút nữa ngất . Lời trách móc đến bên miệng khi nhìn thấy nàng bộ dạng biết vâng lời cũng cái gì nữa, vội vàng lên xe ngựa, sai phu xe đánh xe trở về. Sau đó sai người trở về gọi đại phu trong phủ tới Viên uyển chờ sẵn.

   xe ngựa, Hạ Uyển Chi làm bộ khó chịu dựa vào Hạ Bích chợp mắt. Hạ phu nhân có lòng trách cứ Hạ Bích, cũng muốn ầm ĩ nàng.

   Trở về Viên uyển, đại phu xem miệng vết thương, đáng lo. Thuốc là thuốc trị ngoại thương thượng hạng, chỉ cần dính nước, coi chừng kĩ. Khi miệng vết thương khép lại bôi chút thuốc mỡ, năm hai năm sau, vết thương dễ dàng trông thấy nữa.

   Hạ phu nhân nghe vậy thở phào nhõm, đại phu viết phương thuốc xong liền lui xuống.

   “Chuyện gì xảy ra?” Đại phu vừa , Hạ phu nhân ngồi ở bên giường hỏi.

   Hạ Bích vừa hồi phủ phải phòng chứa củi chịu phạt. Lúc này cũng hầu hạ bên cạnh Hạ Uyển Chi.

   Nàng “Lúc dạo chùa cẩn thận gặp mấy tên côn đồ có ân oán cá nhân, chưa kịp tránh , cẩn thận bị chặt đao.” Đại phu là vết đao, nàng thể lại dối là cẩn thận té.

   Hạ phu nhân nghe được giật mình “Ngươi đứa này, tại sao có thể tùy tiện loạn. Bên ngoài nhiều nguy hiểm, nếu phải là chém cánh tay mà là chém đầu, ngươi muốn nương làm sao bây giờ?””Nữ nhi biết sai rồi, làm cho nương lo lắng. Về sau tùy tiện loạn!” Nếu là mẹ nàng biết nàng có sát tâm, muốn giết là đương kim hoàng thượng, chỉ sợ bị hù chết !

   Mà bây giờ nàng nghĩ cũng sợ thôi. Nếu nàng giết người kia, hành thích vua chính là muốn bị diệt cửu tộc.

   Hạ phu nhân trách cứ vài câu, nàng chỉ là nghiêm túc nghe, thái độ vâng lời. Hạ phu nhân cũng tốt thêm cái gì, làm cho nàng hảo hảo ở trong viện dưỡng thương.

   nhìn thấy Hạ Bích, nàng “Nương, làm cho Hạ Bích trở lại , phải là lỗi của nàng!”

   “Vậy là lỗi của ngươi?” Hạ phu nhân nâng mi “Ngay cả chủ tử đều chiếu cố xong, giữ lại cũng vô dụng, ngươi đừng cầu tình cho nàng. Người hầu hạ đợi lát nữa đến, ngươi cứ nghỉ ngơi cho tốt!”

   Hạ Uyển Chi có nhiều lời nữa, biết lúc này chọc giận mẹ nàng đối với nàng, đối với Hạ Bích cũng tốt.

   Hạ phu nhân rời bao lâu, ba tỳ nữ đến Viên uyển, đứng ở trước mặt nàng hành lễ thỉnh an. Hạ Hà mở miệng “Phu nhân sai ba người nô tỳ đến hầu hạ Đại tiểu thư. Đại tiểu thư có chuyện gì xin cứ việc phân phó nô tỳ!”

   Nhìn ba người các nàng, nàng ngầm thở dài. Ngoại trừ Hạ Hà, Hạ Liên, còn có Hạ Hoa, nếu như cộng thêm Hạ Bích, tổng cộng bốn vị tỳ nữ, đúng là bốn tỳ nữ thiếp thân nàng mang thei lúc nàng vào cung.

   là làm cho người ta có cảm giác chạy khỏi.

   Nàng gật gật đầu “Nếu vào Viên uyển, các ngươi đều là người của ta. Trước kia mặc kệ các ngươi ở đâu hầu hạ, hi vọng các ngươi nhớ kỹ, về sau chủ tử của các ngươi chỉ có ta. Người trung tâm ta giữ ở bên người. Muốn ở lại phải biết trung thành với ta, người chủ tử này.”

   “ Vâng!” Ba người cùng đáp.

   Nàng “Nhớ kỹ lời ngày hôm nay, về sau ta nhắc lại, chuyện làm sai đều tự nhận phạt.”

   “ Vâng! Nô tỳ ghi nhớ!” Ba người cùng đáp lần nữa.

   Nàng phân phó “Được rồi, có việc gì, Hạ Hà lưu lại!”

   Hạ Hà gật gật đầu, hai tỳ nữ khác thức thời hành lễ lui ra ngoài, Hạ Uyển Chi phân phó “Ta muốn ngủ lát, ngươi xem chút phòng chứa củi bên kia như thế nào?”

   “Vâng!” Hạ Hà hầu hạ nàng nằm xuống, miệng vết thương mặc dù mới băng bó, nhúc nhích vẫn là rất đau. Nàng nhịn đau nằm, suy nghĩ bay xa.

   Hạ Hà thấy nàng buồn ngủ, rón rén ra ngoài, ra khỏi Viên uyển phòng chứa củi hỏi thăm tin tức. Hạ Bích bị giam ở trong phòng củi chịu phạt.

   Nghĩ tới người hôm nay gặp phải, chuyện hôm nay gặp phải, Hạ Uyển Chi lăn lộn khó ngủ, tâm loạn như ma. Thầm nghĩ nàng cần phải sớm rời cái phủ này. nghĩ tới trước khi tiến cung lại cùng đối mặt. Vừa nhìn thấy , lòng của nàng đều run rẩy, cừu hận tràn đầy.

   Buổi tối hoàng cung có yến hội, Hạ phu nhân cùng Hạ lão gia tiến cung dự tiệc, Hạ Uyển Chi bị cấm túc, cho phép thăm cũng thể ra cửa. Hạ Vũ cho người hỏi thăm tin tức, chỉ nghe từ miếu thành hoàng trở lại liền truyền đại phu, tựa hồ ngã bệnh.

   Hạ phu nhân lên tiếng, đối với chuyện Hạ Uyển Chi bị thương, chỉ là thân thể thoải mái, cho nên Hạ Vũ biết nàng ở bên ngoài gặp được cái gì, tin tức nghe được cũng chỉ là thân thể khó chịu mà thôi.

   Kỳ Hạ Vũ hy vọng là Hạ Uyển Chi thân thể vĩnh viễn thoải mái. Người tiến cung nếu như là sâu bệnh, còn có thể hầu hạ Hoàng Thượng thế nào. Nàng ta mất tư cách, Vinh Quốc phủ phải đưa người khác tiến cung. Vinh Quốc phủ thể nào bỏ lỡ cơ hội tuyển phi này. Mà Vinh Quốc phủ ngoại trừ nàng cùng Hạ Uyển Chi, căn bản có tiểu thư khác vừa độ tuổi.

   Mặc dù lại đợi ba năm vẫn có cơ hội tiến cung, nhưng ba năm biến cố quá lớn, Hạ Vũ yên tâm.

   Hơn nữa, chẳng lẽ muốn trong ba năm này nàng phải nhìn xem nàng ta ở hậu cung được sủng ái, ba năm sau vào cung còn phải sống dưới hào quang của nàng ta.

   Hạ Vũ cam lòng, nàng liên tục phục Hạ Uyển Chi, tự cho mình tướng mạo đẹp. Nếu phải từ trong bụng di nương bò ra ngoài, nàng cũng cần kém người bậc. Trước kia là thân bất do kỷ, tại nàng trưởng thành, muốn vượt qua người khác thể đợi người ban ân, nàng muốn chính mình giành lấy.

   Trằn trọc nghĩ suốt đêm, ngày hôm sau trời vừa sáng liền đem tỳ nữ gọi đến bên người, rỉ tai vài câu.

   Tỳ nữ Hạ Lan là nữ nhi của nô tỳ trong phủ, từ ở bên người nàng hầu hạ, đối với nàng rất là trung thành. Nghe nàng phân phó, cũng chỉ là kinh ngạc chút, liền gật gật đầu.

   Hạ Vũ yên tâm, còn ngon ngọt với nàng “Ngươi yên tâm, theo ta để cho ngươi thua thiệt. Nếu là năm nay có thể vào cung, ta dẫn ngươi cùng vào!”

   Hạ Lan ngạc nhiên mừng rỡ gật đầu “Đa tạ Nhị tiểu thư ưu ái, nô tỳ nhất định làm việc tốt.”

   “Vậy là tốt rồi!” Nàng mỉm cười gật gật đầu, ánh mắt đắc ý, tựa hồ tính trước.
   duyenktn1Nhược Vân thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :