1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cung Phi Thượng Vị Kí - Như Ngư Hoa Lạc

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 71
   Đức phi chết rất đáng ngờ. Hoàng gia lại chú trọng thể diện, chỉ bị bệnh mà chết, những người biết tình cũng chỉ có thể cười nhạt tiếng.

   Xem như là Tề Diệp còn để mắt đến nàng ta, nên cho nàng ta tang lễ long trọng. Dù sao người chết rồi, ân oán theo gió bay . Vì nể mặt Trưởng công chúa, tang lễ của Đức phi cũng thể sơ sài được.

   Vì có thai nên Hạ Uyển Chi đến dự tang lễ, chỉ ở Thanh Hoa cung tĩnh dưỡng. Mặc dù nàng chỉ ở thiên điện, thế nhưng cách bố trí lại là của phi tần phi vị, mà nàng chẳng qua chỉ là vị Chiêu nghi mà thôi.

   So với Hỉ Lai điện, quả Thanh Hoa cung hoa lệ hơn rất nhiều, mà ngay cả khu vườn cũng được bố trí tinh mỹ hơn so với Đức hỉ cung. Biết nàng thích cây đào, Tề Diệp chờ đến đầu xuân ở Thanh Hoa cung có mấy cây nở. Hôm nay vừa khéo đúng ngày hoa phù dung nở hoa, nàng đột nhiên hào hứng đến đây vẽ tranh, ngồi nghiêm chỉnh dưới hành lang, bàn bày giấy Tuyên Thành.

   Thân thể của nàng tĩnh dưỡng mấy ngày đỡ hơn rất nhiều. Ngự y cũng nên nằm liên tục, nhưng cũng thể ra ngoài lại, nàng chỉ có thể tự mình tìm trò vui.

   Có điều nàng nghĩ đến Tề Diệp tới. Nàng vui vẻ vẽ tranh, sau lưng có mùi hương nhàn nhạt bay tới. Bàn tay cầm bút bị người nào đó nắm lấy, điểm màu vàng nhạt lên nụ hoa, cánh hoa tươi đẹp hơn nhiều.

   Nàng nghiêng đầu, nhìn thấy cẩn thận nắm lấy tay của nàng mà vẽ, điểm thêm cái lá xanh cùng hoa phù dung màu hồng phấn, cảnh sắc mùa thu như mơ. Tề Diệp tựa hồ rất hào hứng, đề lên câu thơ ở bên.

   Môi đỏ mọng của Hạ Uyển Chi khẽ mở, đọc lên “Cây phù dung ở ao bờ nam, sau mưa trước sương vẫn (dụng tâm) đỏ hồng.

   Đào mận xưa còn im lìm ( ), cả đời nở rụng mặc gió xuân.”*

   * Bài thơ Hoa phù dung - tác giả Lữ Bản Trung

   “Hoàng Thượng cho tần thiếp sao?” Hạ Uyển Chi nâng tờ giấy Tuyên Thành lên cẩn thận nhìn lát, vẻ mặt tươi cười nhìn “Tần thiếp có thể treo nó lên ?”

   “Nếu Uyển Nhi thích, đương nhiên có thể treo lên. Bức tranh này hơn phân nửa công lao đều là từ tay Uyển Nhi, trẫm thêm cái gì.” Ôm lấy eo của nàng, nhìn hoa phù dung chút, giống như nụ cười của nàng, lập tức làm cho lòng người bình an “Nàng muốn treo như thế nào?”

   “Tần thiếp đành lòng phụ sắc thu tươi đẹp như này.” Nàng cười cười, để cho Hạ Bích cầm lấy bức họa xuống để treo lên, nàng muốn treo ở vách tường để thưởng thức.

   là đúng với ý ngươi, vừa hay mấy ngày nay phù dung nở hoa, vốn muốn cử hành yến hội tại Ngọc Hồ...” Lời còn chưa xong, liền lôi kéo tay nàng ngồi xuống, nhìn về phía cây phù dung, hỏi “Ở Thanh Hoa cung quen chưa?”

   Hạ Uyển Chi cũng biết, hài cốt Đức phi chưa lạnh, hậu cung lại mở yến hội, như vậy văn võ bá quan, dân chúng, thảo dân biết Hoàng Thượng bạc tình bạc nghĩa, cho nên cũng cần tránh tị hiềm chút, xem như tôn trọng đối với người chết.”Làm sao có thể quen, thiếp còn có chút ít thụ sủng nhược kinh*. Hoàng Thượng bố trí nơi này quá hoa lệ, tần thiếp có chút nhận nổi. Nếu bị người khác biết được, khẳng định cảm thấy tần thiếp quá phận.”

   *Thụ sủng nhược kinh: Được sủng ái mà kinh sợ

   “Ý của trẫm, ai dám nhiều lời?” Tề Diệp hừ tiếng, “Chỉ cần nàng ở đây tốt, ai dám lời ra tiếng vào, trẫm cho người đó đẹp mắt.”

   “Đa tạ Hoàng Thượng ưu ái!” Hạ Uyển Chi hài lòng cười cười, nhận chén trà từ tay nha hoàn, đặt ở trước mặt , “Thiếp thấy gần đây Hoàng Thượng hay nóng giận, liền rót chén trà Thanh Hỏa, nếu Hoàng Thượng chê, liền uống chút !“.

   Tề Diệp gật đầu, vì chuyện của Đức phi nên nóng giận, miệng lưỡi cũng sinh ra đau nhức. Cũng may có nàng ở đây, cũng giảm phiền toái cho .

   Tề Diệp ngồi chưa được bao lâu, liền có cung nữ đến thỉnh an “Hoàng Thượng, Thái Hậu mời Hoàng Thượng đến Thọ Ninh cung chuyến, là thân thể của Trưởng công chúa khó chịu, dặn Hoàng Thượng lặng lẽ đến.”

   Có lẽ là do chuyện của Đức phi, hai ngày này Trưởng công chúa khóc suốt ngày đêm, Thái Hậu yên tâm nên ôm nàng tới Thọ Ninh cung săn sóc.

   “Hoàng thượng nên đến xem chút , dù sao việc làm của Đức phi cũng có liên quan gì với Trưởng công chúa. Trưởng công chúa là cốt nhục của Hoàng Thượng, người nhất định phải để ý con bé.” Hạ Uyển Chi khuyên bảo.

   Tề Diệp vuốt ve mặt của nàng, “Ngày khác trẫm trở lại thăm nàng, tĩnh dưỡng tốt, đừng làm cho trẫm lo lắng. Thiếu cái gì cứ căn dặn phân phó, cần cảm thấy vượt quá quy củ, có trẫm che chở đừng sợ!”

   “Vâng!” Hạ Uyển Chi đáp tiếng, đưa mắt nhìn Tề Diệp rời , lúc này mới ngồi xuống ghế, nhìn xem hoa phù dung tươi đẹp nở, tâm tình có vẻ rất tốt.

   Nàng chuyển đến từ Hỉ Lai điện, nghe thấy Thái Hậu, Hoàng Hậu có chút nhắc nhở kín đáo. Dù sao Thanh Hoa cung đúng là hơn Hỉ Lai điện ở Đức Hỉ cung, cũng tốt hơn các cung điện khác, là nơi Tiên hoàng ban cho quý phi.

   Hôm nay nàng chuyển vào, các nàng nhất định mất hứng. Hạ Uyển Chi chỉ giả vờ hiểu, dù sao cũng là ý tứ của Hoàng Thượng, phải là nàng cưỡng cầu. Ngược lại, nàng còn phải yên tâm thoải mái mà sống, trước kia nàng chưa từng nghĩ tới có thể vào ở trong Thanh Hoa cung.

   Buổi trưa thiêm thiếp lát, nghe thấy tiếng chuyện, nàng mơ hồ tỉnh lại “Hạ Bích?”

   Hạ Bích vài câu với Lâm Huệ, để cho nàng chờ lát, liền vén bức rèm lên rồi vào. Lâm Huệ đánh giá chung quanh, nhìn kỳ trân dị bảo đặt Bách Bảo Các và cái vỏ sò rất to, được lau chuit trắng nõn như tuyết kia, có thể thấy nó được nàng ta trân quý đến thế nào. Trong căn phòng này tất cả đều là đồ tốt, thậm chí còn trân quý hơn so với trong cung của Thục phi.

   Lâm Huệ nhìn thấy, thầm ghen ghét. Nàng vuốt ve vỏ sò, thầm nghĩ Hoàng Thượng đúng là sủng ái nàng ta.

   Hạ Bích vào, đỡ Hạ Uyển Chi đứng dậy “Lâm Sung Dung đến đây, là muốn thăm nương nương chút!”Nàng ngẩng đầu, xuyên qua bức rèm che nhìn thấy Lâm Huệ vuốt ve vỏ sò. Lâm Huệ muốn thu tay lại, tay áo cẩn thận bị vướng, vỏ sò liền rơi từ Bách Bảo Các xuống. Nàng ta kịp đỡ, “xoảng...” tiếng, rớt bể.

   Lâm Huệ có chút kinh hoảng nhặt lên, nhìn thoáng qua người phía sau bức rèm che, thấy nàng cũng phát , liếc nhanh qua Thái Vi, Thái Vi vội vàng bồi tội “Xin nương nương trách phạt, đều là tay chân nô tỳ vụng về làm rớt bể đồ quý của nương nương, cầu xin nương nương tha tội!”

   “Đồ vô dụng, đồ tốt bị ngươi làm rớt bể rồi. Đây chính là Hoàng Thượng ban thưởng cho tỷ tỷ, giết ngươi cũng đền nổi.” Lâm Huệ cố làm ra vẻ tức giận khiển trách.

   Nàng ở trong phòng làm bộ nghe thấy, chỉ nhìn thoáng qua, mặt tràn đầy lãnh ý. đúng là Lâm Huệ càng ngày càng chịu trách nhiệm, càng ngày càng thích đóng kịch.

   trang điểm, Lâm Huệ vén bức rèm che lên, tiến đến áy náy “Uyển tỷ tỷ, đều do Thái Vi tay chân vụng về, làm rơi vỏ sò tỷ tỷ thích nhất. Tỷ tỷ muốn trách phạt như nào liền trách phạt như thế đó!”

   “Thôi, chẳng qua là cái vỏ sò mà thôi. Thái Vi cũng phải cố ý, lại phải người lạ, cần phải vì cái vỏ sò mà tức giận. Hơn nữa, muốn chỉ cần tiếng với Hoàng Thượng, Hoàng Thượng cho người mang tới. Dù sao cũng phải là cái gì hiếm có.”

   “Tỷ tỷ đúng!” Đối với ngươi mà phải là đồ hiếmcó, đối với người khác mà lại là hy vọng xa vời. Ngoài ngươi ra, Hoàng Thượng tặng vỏ sò cho ai khác nữa, nhìn thoáng qua chuông gió vỏ sò treo ở bệ cửa sổ theo gió vang lên đinh , Lâm Huệ thầm nắm tay thành quyền.

   Trang điểm xong, Hạ Uyển Chi ra ngoài. Trong đình bày biện mấy bồn phù dung trắng.

   Lâm Huệ cười “Thanh Hoa cung này của tỷ tỷ so ra khá hơn Hỉ Lai điện rất nhiều. Hoàng Thượng là sủng ái tỷ tỷ, ban thưởng cung điện tốt như vậy cho tỷ tỷ.”

   Hạ Uyển Chi cười cười “Nào có cái gì phải hâm mộ, chờ về sau Huệ nhi muội muội được sủng ái, khẳng định tốt hơn so với tỷ tỷ.”

   “Muội muội nào có mệnh tốt như thế, nếu muốn được cưng chiều, còn phải dựa vào tỷ tỷ dài dài!” Lâm Huệ thẳng thắn.Hạ Uyển Chi cười khẽ “Lúc này tỷ muội ta đừng nên khách khí nữa. Ngươi rồi giống ta cũng được hưởng phúc, hơn nữa tại ta cũng thể hầu hạ Hoàng Thượng. Hoàng Thượng tất nhiên các cung khác chút tốt hơn.”

   Lời của nàng khiến nàng ta hiểu nhầm, Lâm Huệ vui mừng “Vậy làm phiền tỷ tỷ ở trước mặt Hoàng Thượng tốt vài câu!” Hạ Uyển Chi gật gật đầu, nàng nhìn lướt qua chung quanh, “Thanh Hoa cung tốt tốt, nhưng lại quá lớn, Uyển tỷ tỷ ở mình tịch mịch sao?”

   “Ta lại thấy cảm thấy tịch mịch, cảm thấy cứ yên tĩnh như vậy là rất tốt, thích hợp dưỡng thai!” Hạ Uyển Chi làm sao lại biết ý tứ phía sau câu kia, nàng ta là muốn thử dò xét nàng đây.

   “Nếu như muội muội có thể đến ở cùng tỷ tỷ tốt rồi, giữa tỷ muội chúng ta cũng có thể trò chuyện nhiều cũng tốt.” Lâm Huệ thử dò xét.”Vậy cũng đúng, nhưng trong cung có cung quy, phải chúng ta muốn như thế nào là được vậy.” Hạ Uyển Chi dạp bỏ ý nghĩ của nàng ta. Đời này nàng muốn nhất chính là cùng nàng ta sống trong cung với nhau.

   Nàng cũng như vậy, nếu Lâm Huệ lại muốn đến Thanh Hoa cung ở cùng nàng, nhất định là vọng tưởng.

   Lâm Huệ ngồi tại Thanh Hoa cung trong chốc lát, Hạ Uyển Chi muốn ứng phó, cố ý há miệng ngáp vài cái. Lâm Huệ thấy nàng giống như mệt mỏi, cũng ở lâu, liền đứng dậy rời , là mấy ngày nữa lại đến thăm nàng.

   Hạ Uyển Chi gật gật đầu, đưa mắt nhìn nàng ta rời , liền trở về nhà trong. Hạ Đồng hầm súp cách thủy cho nàng uống.

   Tề Diệp xem Trưởng công chúa. Hai ngày nay đứa bé này đều khóc rất nhiều, Thái Hậu ở ngay trước mặt Tề Diệp đứa trẻ có mẹ này đáng thương, cố ý nhắc tới Đức phi, có ý vì Đức phi kêu oan.

   Tề Diệp làm bộ nghe hiểu, “Nếu Trưởng công chúa cần tìm nương, để người đưa chỗ Thục phi, để cho Thục phi nuôi dưỡng.”

   “Thục phi cũng phải mẹ ruột của trưởng công chúa, làm sao có thể tận tâm tận lực chiếu cố? Hơn nữa, Thục phi làm sao chịu chăm sóc đứa bé này? Nếu nàng ta biết cách chăm sóc, Đại hoàng tử cũng có thể bắt đầu học rồi!” Thái Hậu muốn giao Trưởng công chúa cho những người khác, cảm thấy Trưởng công chúa là hài tử đáng thương, bà “Để Trưởng công chúa ở lại nơi này. Có ai gia ở đây, sợ nó thiếu cơm ăn.”

   “Như vậy sao được?” Tề Diệp nhíu mày “Trưởng công chúa quá náo loạn, ầm ĩ đến Thái Hậu.”

   “Cũng phải ai gia chưa từng chăm sóc qua đứa nào. phải năm đó Hoàng Thượng cũng do tay ai gia nuôi lớn sao. Yên tâm, ai gia nắm chắc tâm lý, nếu như Hoàng Thượng áy náy nên các chỗ phi tần khác nhiều chút. Trong hậu cung, ân huệ cùng hưởng mới là biện pháp tốt nhất.”

   “Hạ Chiêu Nghi tiến vào Thanh Hoa cung, ai gia hề so đo, nhưng Trưởng công chúa phải ở lại Thọ Ninh cung!”

   Tề Diệp suy nghĩ chút, gật đầu “Vậy làm phiền Thái Hậu!”

   “Hừ, Thái Hậu đúng là để mắt trưởng công chúa. còn mẹ, còn có thể được Thái hậu chăm sóc.” Hoàng Hậu khinh thường hừ tiếng “Thích chăm liền chăm , chỉ cần ném đến bên bản cung, ai chăm nom bản cung cũng ý kiến. Ngược lại tiện nghi cho Đức phi, chết còn có người giúp nàng ta chăm nom Trưởng công chúa, còn lại là Thái Hậu.”

   Thân phận Trưởng công chúa tôn quý, lại do Thái Hậu nuôi dưỡng, về sau ở hậu cung khẳng định địa vị . Có Thái Hậu làm chỗ dựa, con bé còn phải là thiên chi kiều nữ (con trời).

   Vốn dĩ Thục phi cũng thích Trưởng công chúa. Lúc trước bởi vì Trưởng công chúa mà Đức phi nhận được ít ân sủng, nàng phẫn nộ còn chưa kịp, làm sao có thể chăm sóc nó đây. Nếu Hoàng Thượng muốn nàng nuôi, nàng cũng chỉ có thể cố mà làm, để cho nhũ nương phí tâm.

   tại Thái Hậu ôm cái cục diện rối rắm này, Thục phi càng cao hứng hơn nữa.

   Phù dung yến còn chưa cử hành, ngược lại bức tranh hôm đó hai người vẽ được xử lý tốt rồi. Chờ Tề Diệp đến Thanh Hoa cung, nàng lại đặc biệt lấy ra cho nhìn. Hai người tụ lại chỗ, nhìn cẩn thận.Hạ Uyển Chi nhìn tranh treo tường, Tề Diệp gật gật đầu, “Uyển Nhi đúng là tú ngoại tuệ trung, tài mạo song toàn!”

   “Hoàng Thượng như vậy, làm tần thiếp có chút thẹn thùng!” Nàng cười cười, lui bước ngắm hoa, ngược lại bưng ly trà cho , hai người ngồi trò chuyện.

   Tề Diệp trong lúc vô tình nhìn lên Bách Bảo Các, hỏi “Vỏ sò trẫm đưa cho Uyển Nhi đâu?”

   “Trước đó vài ngày cẩn thận làm rớt bể rồi.” Giọng nồng đượm luyến tiếc.

   cười cười “Trẫm bảo người bên dưới tìm nhiều vỏ sò khác đến cho nàng nhìn chút, thích cái nào liền giữ lại.”

   “Nếu như tần thiếp đều thích tất cả?” Hạ Uyển Chi tròn mắt dò hỏi.

   Tề Diệp tới gần, cắn cái ở mũi nàng “ ngờ Uyển nhi của trẫm tham lam!” cười cười “Nếu như đều thích giữ lại hết!”

   “Tần thiếp đa tạ Hoàng Thượng!” Hạ Uyển Chi vui mừng, chủ động ôm lấy cổ của , “Nghe Hoàng Thượng chuẩn bị Hoàng gia lâm viên săn bắn?”

   “Ừ! nay đúng là mùa thu hoạch, mấy ngày này trẫm cũng chưa ra ngoài cưỡi ngựa bắn cung, khó có được ngày nhàn rỗi nên chuẩn bị săn.” Hai mắt Tề Diệp sáng long lanh, nhìn ra được rất mong đợi.

   “Hoàng Thượng mang những phi tần nào đây?” Hoàng gia săn bắn, có thể được mang ra ngoài đều là các phi tần được sủng ái.

   “Thân thể Uyển Nhi bất tiện, trẫm yên tâm, hay là ở trong cung dưỡng thai !” Tề Diệp hiểu ý của nàng, dụ dỗ .

   Nàng thuận theo, vặn vẹo uốn éo thân thể “Hoàng Thượng, tần thiếp muốn xem, tần thiếp còn chưa xem qua Hoàng gia săn bắn nha! Tần thiếp muốn nhìn chút Hoàng Thượng ở lưng ngựa oai hùng đến cỡ nào.”

   “Việc này rất đơn giản, tại trẫm có thể thỏa mãn ngươi!” xong, đem người nàng ôm ngang lên, ra khỏi Thanh Hoa cung liền đặt nàng xuống, phân phó Quang Thuận công công cho người ở chuồng ngựa chuẩn bị chút, hôm nay muốn cưỡi ngựa.

   Tầng tầng lớp lớp đoàn người từ Thanh hoa cung xuyên qua hoàng cung mã trường. Quản chuồng ngựa chờ. Con ngựa Truy Phong của Tề Diệp giống như cảm giác được chủ nhân đến đây, giơ lên vó trước hí vài tiếng rồi lại đảo quanh tại chỗ, nhàn nhã tùy ý.

   Hạ Uyển Chi nhìn, mặt mang ý cười. Tề Diệp buông tay nàng ra, nhận roi ngựa trong tay Quang Thuận, động tác tiêu sái lưu loát phi lên thân ngựa, thúc ngựa mà đến. Truy Phong nghe theo ý tứ của chủ, vây quanh Hạ Uyển Chi.

   Hạ Uyển Chi ngửa đầu, nhìn thấy nam nhân tuấn tú tiêu sái dưới ánh mặt trời xán lạn, nàng liền vươn tay.

   Tề Diệp lắc lắc đầu “ cho phép nàng tùy hứng. Uyển Nhi phải bảo vệ đứa trong bụng, trẫm cho nàng nhìn chút, trẫm ở lưng ngựa oai hùng như thế nào.” rồi đánh ngựa rời . Quang Thuận khuyên bảo Hạ Uyển Chi đứng ở khán đài chờ, bàn bày ra điểm tâm và trái cây. Quản chuồng ngựa tiến lên thỉnh an. Hạ Uyển Chi tùy ý nhìn thoáng qua rồi cho người lui xuống, hai mắt nhìn chằm chằm người lưng ngựa.

   Chuồng ngựa rất rộng, chạy hồi lâu mới đến dưới khán đài, trán có vài giọt mồ hôi. Hạ Uyển Chi lấy khăn tay lau mồ hôi cho , lại bưng trà nóng cho uống ly, đưa hạt dưa bóc sẵn tới trước mặt ý bảo Tề Diệp ăn. hưởng thụ cười cười, vuốt ve lọn tóc bên tai nàng, “Trẫm lại chạy vòng, Uyển Nhi ở đây chờ lát!”

   “Tần thiếp phiền người, Hoàng Thượng cứ việc tận hứng!” Nụ cười của nàng dịu dàng, Tề Diệp nhịn được tới gần hôn vào má nàng cái rồu lập tức đánh ngựa rời .

   Những người khác rối rít cúi đầu, vẻ mặt trấn định. Hạ Uyển Chi phảng phất như thấy, nhìn xem bóng lưng ở phía xa kia cười cười.

   xa có người đứng ở đó, nhìn xem màn thân mật kia, nhịn được cười lạnh “Hoàng Thượng đúng là hăng hái!”

   “Nương nương, cái Hạ Chiêu Nghi này biết liêm sỉ, ràng dưới ban ngày ban mặt câu dẫn Hoàng Thượng.” Nguyệt Quế tức giận.

   “Hừ, nàng ta chính là con hồ ly tinh biết xấu hổ. Hoàng Thượng bị nàng ta mê hoặc thần hồn điên đảo, có cái gì mà biết liêm sỉ?” Hoàng Hậu vứt khăn tay rời , vài bước quay đầu lại, nhìn người đứng đài, cười lạnh “Bản cung để cho ngươi được cưng chiều cả đời!”
   Dung Nguyễn 1995Nhược Vân thích bài này.

  2. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 72
   Săn bắn của hoàng gia thông thường đều là ba ngày. Cần mất khoảng thời gian đường, sau đó nghỉ ngơi đêm, ngày thứ hai mới săn bắn, buổi tối thứ hai tiếp tục qua đêm ở đó, ngày thứ ba khải hoàn hồi triều. Hàng năm Hoàng gia săn bắn đều như vậy, năm nay hẳn là cũng ngoại lệ.

   Bãi săn của hoàng gia có cung điện để nghỉ ngơi, căn bản cần lo lắng màn trời chiếu đất.

   Mặc dù như thế, Tề Diệp vẫn chịu mang theo Hạ Uyển Chi săn bắn. Cho dù nàng làm nũng cũng thuận theo, nàng cũng đành phải thuận theo.

   Bởi vậy, trong cung Thục phi, Lâm Huệ, Triệu tu nghi thu thập cung trang đẹp đẽ chuẩn bị hành cung, Hạ Uyển Chi chỉ có thể ở Thanh Hoa cung im hơi lặng tiếng.

   Hậu cung loạn thành đoàn, dùng tiền bạc trang sức hi vọng hoàng hậu cho bồi giá. Năm nay hoàng hậu có thai, đương nhiên cũng ở hậu cung tĩnh dưỡng. Thái hậu muốn ra cửa, liền ở lại trong cung.

   Bữa tối Tề Diệp chỗ thái hậu dùng bữa, ngồi lát rồi tới Thanh Hoa cung. Hạ Uyển Chi rửa mặt chuẩn bị ngủ. Trời mùa đông rất nhanh tối, kể từ sau khi nàng có tin vui liền thích ngủ hơn so với trước, cũng rất vất vả.

   Trông thấy đến nàng có hơi bất ngờ, vội hành lễ “Hoàng Thượng, ngày mai phải săn bắn ạ?”

   “Ừ! Trẫm ba ngày trở lại, cần lo lắng. Nếu săn được hồ ly, ta đem lông hồ ly để làm áo choàng cho ngươi, thế nào?” Tề Diệp biết nàng nghĩ thông suốt, quấn quít lấy đòi theo. Mặc dù rất muốn mang theo nàng săn bắn, nhưng vì đứa trong bụng, vẫn phải cẩn thận chút. Lặn lội đường xa, xe ngựa mệt nhọc, sợ nàng chịu nổi.

   “Tần thiếp chúc Hoàng Thượng thắng lợi trở về!”

   “Có những lời này của ngươi, trẫm tất nhiên có thể thắng lợi trở về!” Tề Diệp cười, ôm lấy nàng ngồi giường. Hai người chuyện chút. Ngày mai phải dậy sớm, cũng lưu lại, mà đợi sau khi nàng ngủ mới trở về Ngọc Long điện.

   Ngày hôm sau lúc Tề Diệp rời cung, Hạ Uyển Chi tự mình giúp mặc quần áo, quên mang cho cái túi thơm. Tề Diệp cầm lấy túi thơm, nhìn nàng bằng ánh mắt thâm tình làm cho các phi tần khác vừa hâm mộ vừa ghen tị.

   Hoàng hậu thầm cười lạnh tiếng, thầm mắng Hạ Uyển Chi hồ ly tinh biết xấu hổ.

   Thục phi tính toán ba ngày này nàng ta có đủ thời gian để khiến Hoàng Thượng vui vẻ, lần nữa được sủng ái, càng nghĩ lại càng thấy khoan khoái nên căn bản để ý chút tiểu tiết trước mắt.

   Mặt trời mọc, Tề Diệp mang theo tầng tầng lớp lớp quân binh rời khỏi hoàng cung, đến khu vực săn bắn của Hoàng gia. Thái hậu mang theo bọn Hạ Uyển Chi trở về hậu cung. Lúc Hạ Uyển Chi quay lưng về phía hoàng hậu, cảm giác được ánh mắt nàng ta nhìn mình. Vẻ mặt Hạ Uyển Chi nhàn nhạt, thầm nghĩ hoàng hậu thừa dịp Tề Diệp ở trong cung xuống tay với nàng chứ?

   Tề Diệp ở trong cung, nàng có chỗ dựa, đúng là khó được cơ hội tốt như vậy!

   Hạ Uyển Chi lo lắng phải dư thừa. Nàng đặt mình vào hoàn cảnh người khác ngẫm lại, xác thực cảm thấy lúc này là cơ hội diệt trừ đối thủ tốt nhất, lập tức chuông báo động trong lòng rung lên. Trở lại hậu cung, nàng liền hành lễ cáo từ thái hậu, hoàng hậu. Sau khi trở về nàng lập tức phân phó bọn Hạ Bích cẩn thận làm việc, thể để cho bất kỳ sơ suất nào xảy ra.

   Hoàng hậu từ lúc Tề Diệp rời khỏi hoàng cung liền bắt đầu suy nghĩ làm thế nào để diệt trừ Hạ chiêu nghi. Hoàng Thượng ở trong cung đúng là cơ hội tốt ngàn năm có . Đem nàng ta loại trừ, tùy tiện giá họa cho phi tần nào đó là được. Chỉ cần làm gọn gàng, hơn nữa, nàng thấy thái hậu cũng thích Hạ chiêu nghi, đoán chừng nhúng tay quá nhiều.

   Nghĩ như vậy, hoàng hậu liền cảm thấy đắc chí, khoé miệng khẽ nhếch “Gần đây Vương chiêu viện có an phận ?”

   “Hồi bẩm nương nương, nàng ta phải là chiêu viện, thứ dân. Hoàng Thượng phế truất nàng ta!” Nguyệt Quế hảo tâm nhắc nhở lại khiến hoàng hậu vui nhìn nàng ta. Nguyệt Quế bị hù doạ lấp tức quỳ mặt đất, vừa tự vả miệng vừa “Nô tỳ đáng chết, nô tỳ sai rồi, nô tỳ lắm miệng, cầu xin nương nương khai ân.”

   “Được rồi, !” Hoàng hậu nhìn nàng ta tự trừng phạt lúc, tỏ vẻ từ bi lên tiếng.

   “Vâng!” Nguyệt quế chịu đựng đau đớn mặt, “Vương thứ dân rất an phận, đòi ra khỏi lãnh cung, còn liên tục chửi mắng Hạ chiêu nghi, mấy tháng đều như vậy.”

   “Vậy là tốt rồi!” Hoàng hậu quỷ dị cười tiếng, vẫy Nguyệt Quế “ tại bản cung có việc cần ngươi làm. Nếu làm tốt cần trở về gặp bản cung, hiểu chưa?”

   “Vâng!” Nguyệt Quế trong lòng hiểu , chuyện hoàng hậu phân phó, phần lớn đều là chuyện đại .

   ngày bình an trôi qua, hoàng hậu cũng kêu nàng đến chuyện, Hạ Uyển Chi thở phào nhõm. Buổi tối nàng càng đề phòng cẩn thận kỹ lưỡng hơn. Trời vừa tối liền đem cửa cung đóng kỹ, còn cho hai người Hạ Bích, Hạ Hà cùng nhau trực đêm, nếu nàng nhất định dám ngủ.

   Nửa đêm, lúc Hạ Bích mơ màng, đột nhiên bị tỉnh giấc, dụi dụi mắt, phát bên ngoài ánh lửa sáng choang, định mở cửa ra xem chút phát cửa bị khóa, lập tức kinh hãi.

   Hạ Hà cũng tỉnh. Hai người đánh thức Hạ Uyển Chi ngủ say, nhìn lửa cháy ngập trời, lập tức thất kinh “Nương nương, nương nương, nên làm gì bây giờ?”

   Hạ Hà vội kéo căng giọng kêu cứu “Có ai , lấy nước, lấy nước...” ( lấy nước là cách tránh của cháy nhà, hỏa hoạn)

   Hạ Uyển Chi nhìn thoáng qua ánh lửa, trong lòng hoảng hốt, vô duyên vô cớ bốc cháy, cửa phòng cũng bị người khóa lại từ bên ngoài. Nhất định là có người muốn thừa dịp Tề Diệp ở trong cung, muốn hại chết nàng.

   Người này, trực giác cho nàng biết chính là hoàng hậu, nghĩ tới nàng ta làm. Muốn mồi lửa thiêu chết nàng, thi hai mệnh, bởi vậy, đứa trong bụng nàng ta có thể độc chiếm sủng ái. Nàng ta ác độc như vậy, trước kia luôn hạ độc phi tần khác cho phép mang thai, vậy tại chắc chắn cho phép đứa trẻ trong bụng nàng tranh giành tình cảm với con nàng ta.

   Bây giờ phải là lúc nghĩ nhiều. Việc cấp bách chính là có thể thoát thân, nếu bị lửa thiêu chết. Hạ Uyển Chi vừa nghĩ vừa phân phó bọn Hạ Bích kiểm tra cửa sổ.

   Vậy mà cửa sổ cũng bị chặn! Ngay cả cửa sổ cũng chặn lại chính là để cho các nàng chạy thoát.

   Mùi khói càng ngày càng nồng đậm làm người ta hít thở thông. Hạ Uyển Chi cúi đầu ho khan, lấy khăn tay bịt mũi vẫn cảm thấy khó chịu, liền thấm chút nước trà vào khăn tay, nhìn thoáng qua phòng bên cạnh, “Qua bên kia!”

   Hạ Bích, Hạ Hà đuổi theo, đẩy thử cửa sổ phòng này. Có cái cửa sổ bị đóng quá chặt. Hạ Bích, Hạ Hà hai người lấy ghế phá cửa. may là đằng sau bị lửa cháy đến vì có nước. Hạ Uyển Chi được các nàng đỡ ra ngoài, cúi đầu ho khan vài tiếng, lấy ra khối ngọc bội đưa cho Hạ Hà “Nghĩ biện pháp ra khỏi cung, tìm Hoàng Thượng, Thanh Hoa cung vô cớ bốc cháy, Hạ chiêu nghi tính mạng bị đe dọa.”

   “Nương nương!” Hạ Hà kinh hãi.

   “Nhanh lên! Phải chạy nhanh bẩm báo cho Hoàng Thượng!” Hạ Uyển Chi dặn dò.

   Hạ Hà gật đầu “Nương nương cẩn thận, nô tỳ rất nhanh trở lại!”

   Đưa mắt nhìn thân ảnh nàng ta biến mất trong màn đêm rồi nhìn phía trước ánh lửa đầy trời, Hạ Uyển Chi cùng Hạ Bích len lén rời . Nhờ ánh lửa, nàng trông thấy trong bóng tối có hai thân ảnh, áo choàng che dung nhan của bọn họ. Hạ Uyển Chi thấy , trong ngọn lửa, người bên trái kia là Phượng bội.

   Hạ Uyển Chi cắn môi, quả nhiên là hoàng hậu!

   Lúc rời , mơ hồ nghe thấy thanh quen thuộc. phải là Vương chiêu viện bị biếm lãnh cung sao?

   “Cháy , cháy , tiện nhân, tiện nhân, chết , chết , thiêu rụi ! Ha ha ha...”

   “Nương nương, là Vương chiêu viện!” Hạ Bích cũng hiểu, lôi kéo tay Hạ Uyển Chi ra hiệu cho nàng xem.

   Hạ Uyển Chi chỉ vào hai thân ảnh rời , “Vương chiêu viện chẳng qua chỉ là quân cờ mà thôi, nàng ta mới là người tay bày ra màn này!”

   “Nương nương, đây phải là hoàng hậu sao?” Nhìn tới người cởi xuống áo choàng, Hạ Bích chắc chắn .

   “Thấy ràng, chuyện hôm nay, ta để yên, Hạ Bích, ngươi nhìn.” Hạ Uyển Chi nghiến răng nghiến lợi.

   “Vâng!” Nhìn bóng người càng lúc càng xa, Hạ Bích siết chặt quả đấm.

   Chờ hoàng hậu vừa , các cung nhân cứu hỏa mới chậm chạp đến. Nếu các nàng ở trong phòng, tại bị đốt thành than đen rồi.Đứng Tịch Nguyệt lâu, nhìn biển lửa ở Thanh Hoa cung bị dập tắt từng điểm từng điểm, Hạ Uyển Chi cười lạnh. Trước khi Tề Diệp còn chưa trở về, nàng chắc chắn lộ diện.

   “Nương nương, người cứu hỏa phát trong phòng có người bị thiêu chết!” Nguyệt Quế được tin tức, liền đẩy cửa vào hồi báo, lúc này trời bắt đầu sáng.

   Hoàng hậu vừa nghe, trong nháy mắt tỉnh táo lại “ có người?”

   “Vâng! Nô tỳ cho người tìm ba lượt, trong Thanh Hoa cung có người nào.” Nguyệt quế cúi đầu xuống, chờ hoàng hậu phát hoả.

   bậy, phải là chặn hết cửa sổ hay sao. Chẳng lẽ nàng ta là hồ ly tinh biết pháp thuật?” Hoàng hậu tin, phải là bị đốt thành tro bụi chứ?”

   “Có thể... Cũng cháy rất sạch !” Nguyệt quế rụt cổ cái.

   “Đồ vô dụng, còn lo lắng cái gì, đem người tìm ra, thể đợi Hoàng Thượng trở lại. Nếu Hoàng Thượng trở lại, nàng ta còn sống, bản cung bận rộn hồi phải toi công sao?”

   Nguyệt Quế gật đầu, định lui xuống lại bị hoàng hậu gọi lại “Vương thứ dân sao?”

   “Nương nương yên tâm, mọi người cứu hỏa nhìn thấy, đều cho là nàng ta phóng hỏa. Nô tỳ đem người thu thập thỏa đáng. Cho dù Hoàng Thượng hỏi tới, cũng hoài nghi đến người hoàng hậu.”“Vậy là tốt rồi. Việc cấp bách bây giờ là tìm ra con tiện nhân kia, tìm được liền diệt khẩu. Bản cung muốn đêm dài lắm mộng!”

   “Vâng!” Nguyệt Quế gật đầu, vội vã rời .

   Thanh Hoa cung lấy nước cũng kinh động đến thái hậu. Thái hậu nghe kinh hãi, tự mình Thanh Hoa cung xem xét, phát thiên điện cơ hồ cháy sạch. may là khống chế được lửa, chủ điện cũng bị thiêu hủy.

   Về phần người trong phòng, hỏi thăm phía dưới, tất cả mọi người đều trả lời được, biết là chết hay sống. Tối qua hỏa hoạn như vậy, khả năng còn sống cực kỳ bé.

   Hai người Hạ Hoa, Hạ Đồng biết tình huống, tìm kiếm trong đống phế tích vừa khóc, vừa gọi nương nương, nương nương, hai tay rách da chảy máu vẫn ngừng tìm kiếm.

   Hoàng hậu lạnh mắt nhìn trong chốc lát rồi dẫn người rời . Những người còn lại đều tản , chỉ còn chờ Hoàng Thượng trở lại. Về phần người phóng hỏa, tối qua cung nhân tới cứu hỏa đều trông thấy Vương thứ dân ở trước lửa la to.

   Đợi khi tìm được người, nàng ta thành cái xác lơ lửng giữa Ngọc hồ. Thái hậu cho ma ma nhìn thoáng qua, rồi cho người khiêng xuống, chỉ chờ Hoàng Thượng trở lại xử lý.

   Rất nhanh, đến chiều, con tuấn mã vội vã lao vào Hoàng thành, cửa cung mở rộng ra, sau lưng chỉ có mười mấy thị vệ theo.

   Tề Diệp thất kinh tiến vào hậu cung, để ý tới ánh mắt của mọi người, trực tiếp về hướng Thanh Hoa cung. Đến khi trông thấy thiên điện Thanh Hoa cung mảnh hoang tàn, kinh hoảng lùi về phía sau vài bước, nhắm mắt lại nghĩ mình nhìn lầm rồi. Đến khi tâm lo sợ trầm xuống, tay run rẩy chỉ vào phế tích “Này... Đây là có chuyện gì?”

   Nhìn thân ảnh lung lay sắp đổ, Quang Thuận vội vàng đỡ “Hoàng Thượng bảo trọng thân thể, nương nương có việc gì!”

   Nghe thấy động tĩnh, Hạ Hoa, Hạ Đồng từ trong đống hoang tàn ngẩng đầu, trông thấy Tề Diệp, liền tiến lên, phảng phất như người bò ra từ lửa than, toàn thân đen thùi lùi, thấy màu da “Hoàng Thượng, Hoàng Thượng, cứu nương nương, nương nương còn ở bên trong. Hoàng Thượng, cứu nương nương!”

   Tề Diệp định tiến lên, Hạ Hà ngăn cản “Hoàng Thượng, nương nương ở bên trong. Xin Hoàng Thượng theo nô tỳ.”

   Tề Diệp nhìn Hạ Hà, gật đầu.

   Hoàng hậu, thái hậu nghe , chạy đến, nhìn thấy Hạ Hà mang theo Tề Diệp tới Tịch Nguyệt lâu. Hoàng hậu ngoài ý muốn “Hoàng Thượng, đây là đâu?”

   Tề Diệp lạnh lùng liếc nàng ta cái, cước bộ ngừng rời .

   Hoàng hậu nhíu mày “Tìm được con tiện nhân kia ?”

   “Nô tỳ vô năng, cho người lật tung hậu cung lên lần, nhưng vẫn thấy Hạ chiêu nghi.” Nguyệt Quế khiếp đảm thưa.

   Hoàng hậu hừ tiếng, xem tình hình này con tiện nhân kia trốn thoát. nghĩ tới trận lửa lớn như vậy lại đốt chết nàng ta, đúng là mệnh lớn. Hoàng hậu cam lòng, theo thái hậu xem chút.

   đám người qua đình đài nhà thuỷ tạ, hành lang gấp khúc. Nhìn tòa lầu cao ở phía xa, đúng là tòa lầu cao nhất hoàng cung, Tịch Nguyệt lâu.

   Hạ Hà dừng lại trước lầu, “Hoàng Thượng, nương nương ở phía .” Lời còn chưa dứt, Tề Diệp giơ tay cho những người còn lại ở dưới.

   Ở phía Hạ Bích nghe thấy thanh, nhìn thử xuống dưới thấy Tề Diệp tiến lên, cước bộ vội vã. Nàng vội vã đánh thức Hạ Uyển Chi, mừng rỡ “Nương nương, Hoàng Thượng trở lại, lên lầu!”

   “Phải ?” Hạ Uyển Chi đứng dậy, nhìn bản thân chật vật, bất chấp tay mảnh đen thùi lùi, lau lên mặt người, trông càng chật vật càng tốt.

   Nghe thấy thanh quen thuộc, nàng đến đầu bậc thang, nhìn người chạy lên tới, nghẹn ngào lên tiếng, hai mắt đẫm lệ “Hoàng Thượng ~ “

   “Uyển Nhi?” Tề Diệp ngẩng đầu, nhìn người trước mắt như dân chạy nạn, quần áo xộc xệch, tóc dài rối tung, mặt đen thùi lùi, chỉ lộ ra đôi mắt to hắc bạch phân minh, nhìn thấy , nước mắt chảy xuống, mặt lập tức tèm nhem.

   Tề Diệp tiến lên vài bước, ôm lấy mặt của nàng cẩn thận nhìn kĩ hồi, sau khắc đem người ôm chặt vào trong ngực “Uyển Nhi, Uyển Nhi, Uyển Nhi của trẫm...”

   “Hoàng Thượng, Hoàng Thượng, Hoàng Thượng đừng bao giò rời xa tần thiếp nữa!” Hạ Uyển Chi gào khóc, thanh đột nhiên im bặt, cả người mềm ngã vào trong ngực . Lần này phải nàng giả bộ bất tỉnh, là hôn mê.

   Tề Diệp kinh hãi, nghiêng đầu nhìn người trong lòng, gọi vài tiếng “Uyển Nhi...” Sau đó đem nàng ôm ngang người, vững vàng ôm nàng xuống Tịch Nguyệt lâu. Hoàng hậu, thái hậu nhìn thấy liền thất kinh. coi như thấy bọn họ, cước bộ vội vã rời .

   Thái hậu, hoàng hậu liếc mắt nhìn nhau, vẻ mặt cổ quái.

   Tề Diệp phân phó gọi ngự y. Thanh Hoa cung bị thiêu gần nửa, chủ điện coi như còn nguyên vẹn. Nhưng Tề Diệp yên tâm để nàng ở bên trong, trực tiếp ôm người tiến vào Ngọc Long điện.

   Thái hậu, hoàng hậu ở phía sau, tâm tư phức tạp. Ngọc Long Điện là nơi chuyên cho nghỉ ngơi, làm sao có thể cho phi tần vào ở? Đây chính là cực kì sủng ái!

   Lâm ngự y rất nhanh đến Ngọc Long Điện. Tề Diệp thấy người nàng nóng lên ít, hai mắt nhắm nghiền đau lòng hết sức. Tiếp nhận khăn Quang Thuận công công vắt, tự mình lau dấu vết mặt, cổ, tay cho nàng, còn có hai chân đều đen thùi lùi, giống như người từ chậu than bước ra, muốn bao nhiêu thảm hại liền có bấy nhiêu.

   Lâm ngự y chẩn mạch, lo sợ bất an “Hoàng Thượng, nương nương kinh hãi quá độ, thân thể mệt nhọc, hơn nữa, còn động thai khí, bào thai trong bụng nguy hiểm.”

   “Dùng mọi biện pháp bảo trụ bọn họ, nếu ngươi mang đầu đến gặp trẫm như thế đâu.” Tề Diệp ném cái khăn cằm trong tay, khăn theo bả vai Lâm ngự y trượt xuống.

   “Hạ quan !” Lâm ngự y lập tức cảm thấy chiếu cố Hạ chiêu nghi là việc khổ sở nhất đời. Ba lần bốn lượt động thai khí, đầu của cũng ba lần bốn lượt yên ổn.

   Mấy người Hoàng hậu đến Ngọc Long Điện, Lâm ngự y kê đơn thuốc thuốc định ngự y viện. Hoàng Hậu cho gọi người lại hỏi thăm vài câu. Nghe chỉ là động thai khí, trải qua tối hôm qua thập tử nhất sinh, hài tử và người lớn đều bình yên vô . Nàng ta còn biết trốn , đúng là xem thường nàng ta.

   Hoàng hậu vào nhìn thấy Tề Diệp cầm lấy khăn thấm nước cho đôi môi của Hạ Uyển Chi.

   Hạ Uyển Chi ngày càng nguy kịch. Đừng ăn cơm, ngay cả nước cũng uống được giọt, sợ vừa lộ mặt bị bắt được.

   Hoàng hậu tay che trời, ở giữa đống phế tích tìm được nàng, nhất định hạ thủ lần nữa. Bởi vậy, từ sau khi chạy , Hạ Uyển Chi cùng với Hạ Bích hai người liên tục núp ở Tịch Nguyệt lâu.

   “Hoàng Thượng, Hạ chiêu nghi sao chứ?” Hoàng hậu tiến lên, giọng “Thần thiếp cho người tìm nhiều lần cũng thấy Hạ chiêu nghi, cũng may Hạ chiêu nghi bình an vô .”

   Tề Diệp nghiêng đầu nhìn nàng ta cái, ánh mắt lành lạnh, giém chăn mền cho Hạ Uyển Chi rồi đứng dậy rời .

   Hoàng hậu thức thời theo sau, rời còn nhìn thoáng qua người nằm giường, khẽ nắm chặt quả đấm.

   “Trẫm chỉ ra ngoài ngày, hậu cung này xảy ra chuyện nghiêm trọng như vậy. Hoàng hậu đúng là làm xong!”

   “Hoàng Thượng, thần thiếp biết sai!” Hoàng hậu sớm chuẩn bị xong lí do thoái thác, cố làm ra vẻ kinh hoảng “Thần thiếp cũng biết phát sinh chuyện như vậy. Đều là Vương thứ dân gây họa, là nàng ta thừa dịp ai chuẩn bị, phóng hỏa Thanh Hoa cung.”

   “Vương thứ dân?” Tề Diệp nhướn mi “Nàng ta phải ở lãnh cung sao? Sao có thể đến Thanh Hoa cung phóng hỏa? Hoàng hậu tưởng trẫm là người ngu sao?”

   “Thần thiếp dám!” Hoàng hậu “Thần thiếp cũng biết nàng ta sao lại xuất . Nhưng tối qua cung nhân tới cứu hỏa đều nhìn thấy ràng, là Vương thứ dân phóng hỏa đốt Thanh Hoa cung, trong miệng còn la hét ầm ĩ.”

   cái gì?” Tề Diệp nhìn chằm chằm hoàng hậu.

   Hoàng hậu bị nhìn đến da đầu tê dại, lấy khăn lụa lau khóe môi, ”Cụ thể gì thần thiếp cũng ràng lắm. Nếu Hoàng Thượng muốn biết có thể hỏi người cứu hỏa.”

   “Vương thứ dân đâu?” Con tiện nhân này!

   “Tại Tích Sinh đường.” Đó là nơi để thi thể.

   “Chết rồi?”

   “Vâng! Sáng nay cung nhân phát ở Ngọc hồ. Đại khái là biết mình phạm phải sai lầm lớn, cảm thấy còn mặt mũi gặp người, nên tự vận.” Hoàng hậu nhàn nhạt thở dài, “Cũng may Hạ chiêu nghi bình an vô , nếu thần thiếp đúng là phụ dặn dò của Hoàng thượng.”

   “Hoàng hậu nghĩ như vậy tốt rồi!” Tề Diệp lành lạnh nhìn nàng ta cái, thấy nàng ta kinh hãi. Ở trước mặt nàng ta phân phó “Cẩn thận điều tra xem tối qua ai canh gác, người trong lãnh cung còn có thể mọc cánh bay ra ngoài, trẫm cảm thấy kỳ lạ. Về phần Vương thứ dân, nghiền xương cốt thành tro!”

   Nghe cuối cùng bốn chữ, hoàng hậu toàn thân run lên, nhìn xem sắc mặt trầm, dám thở mạnh tiếng, nghiền xương thành tro. Vì tiểu tiện nhân kia, ngay cả người chết cũng buông tha, Hoàng Thượng đúng là sủng ái Hạ chiêu nghi.

   Quang Thuận công công lĩnh mệnh xuống tra xét.

   bao lâu, hôm qua vừa vui sướng được xuất cung săn bắn, Thục phi sắc mặt khó chịu vì phải trở lại hậu cung, biết được Thanh Hoa cung bị thiêu, nhưng Hạ chiêu nghi chỉ bị chấn kinh quá độ. biết nên cao hứng hay nên nguyền rủa đây.
   Dung Nguyễn 1995 thích bài này.

  3. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 73
   Sau khi té xỉu, Hạ Uyển Chi ngủ lâu mới mơ mơ màng màng tỉnh lại. Người nàng nóng rần lên, nóng đến mức người đụng vào nàng cũng muốn bị phỏng. Tề Diệp bày ra bộ mặt đen xì như người ta thiếu nợ từ đời ông nội, Lâm ngự y đoán chắc rằng nếu Hạ chiêu nghi có gì ngoài ý muốn, khó mà giữ được mạng .

   Hạ Uyển Chi tỉnh lại cảm thấy cuống họng đau gay gắt, muốn chuyện nhưng cổ họng đau nhức làm nàng căn bản phát ra được thanh nào. Hạ Hà nhìn thấy nàng tỉnh dậy, kéo mép giường mừng rỡ kêu lên “Nương nương, người tỉnh rồi, nương nương đừng lo lắng, Hoàng Thượng trở lại, có việc gì nữa đâu.”

   Sau lại an ủi “Nương nương đừng động, nô tỳ rót nước cho nương nương, uống chút tốt rồi!”

   Hạ Uyển Chi gật gật đầu, nhìn nơi này có chút xa lạ, cẩn thận nhìn, ra là Ngọc Long Điện.

   Hạ Hà nhanh nhẹn rót chén nước, đỡ nàng uống. Hạ Bích “Nương nương yên tâm, nô tỳ cho người bẩm báo hoàng thượng. Hoàng Thượng rất nhanh tới.”

   Nghe tin Hạ Uyển Chi tỉnh, Lâm ngự y liền tới bắt mạch cho nàng. Hạ Bích bưng cháo loãng đút cho nàng, mới ăn được vài muỗng cháo thân ảnh vội vã tiến đến, vén bức rèm lên tiếng:“Uyển Nhi nàng tỉnh rồi?” Tề Diệp mừng rỡ nhìn nàng, ngồi xuống bên giường, sờ trán nàng, cảm giác vẫn còn có chút nóng, nhíu mày “Tại sao nàng chưa hết sốt?”

   “Hoàng Thượng bớt giận, nương nương thai khí ổn định, vi thần dám tùy ý dùng thuốc, chỉ có thể chậm rãi trị tận gốc, bởi vậy người mới còn hơi sốt. Hoàng Thượng yên tâm, chỉ cần chăm sóc tốt nương nương có gì đáng ngại.” Lâm ngự y thầm đổ mồ hôi.

   Tề Diệp cũng hỏi nữa, lấy chén cháo trong tay Hạ Bích, tự mình cầm lấy cái muỗng đút nàng ăn cháo.

   Hạ Uyển Chi cũng từ chối, thản nhiên ăn cháo. Mặc dù là cháo loãng nhưng nuốt vào, cổ họng vẫn còn có chút đau đớn, thấy nàng nhíu mày khó chịu Tề Diệp liền hỏi “Làm sao vậy?”

   “Cổ họng đau!” Nàng vô tội chớp mắt mấy cái, tiếng khàn khàn.

   “Chuyện gì xảy ra?” Tề Diệp nhìn về phía Lâm ngự y.

   Lâm ngự y run chút “Hoàng Thượng bớt giận, vi thần kê thuốc dưỡng thai lại bỏ thêm số dược thảo, nương nương là bị khói dầy đặc hun cuống họng, chỉ cần điều dưỡng là được.”

   “Ngươi ngủ nhiều canh giờ làm trẫm rất lo lắng, vậy nên hãy nghỉ ngơi tốt, ăn nhiều chút, cổ họng ngươi sớm khỏi thôi.” sờ sờ đầu của nàng, múc cháo tiếp tục đút.

   Hạ Uyển Chi ngoan ngoãn ăn ít liền ăn nổi, là bụng có chút thoải mái. Tề Diệp giúp nàng nằm, cầm lấy bàn tay bé của nàng xoa nắn, lúc nàng ngủ quần áo người đổi qua, cũng lau người, mà ngay cả tóc bị cháy cũng được Hạ Hà sửa lại.

   Lâm ngự y lui xuống chờ, Tề Diệp cùng nàng chuyện “Trẫm vừa nghe tin tức liền trở lại, cũng may Uyển Nhi cũng bị thương nhiều, nếu trẫm tha thứ cho mình.”

   liên quan đến hoàng thượng, Hoàng Thượng cần phải tự trách.” Bàn tay bé vuốt ve mặt của “Hoàng Thượng có thể trở về tần thiếp rất thỏa mãn, đều là tần thiếp tốt, ba ngày hai bữa gây chuyện, suýt nữa con chúng ta cũng theo.”” phải là lỗi của ngươi!” Tề Diệp an ủi “Chớ suy nghĩ lung tung, trẫm đáp ứng ngươi, về sau chỗ nào cũng mang theo ngươi.”

   “Ừ!” Nàng gật gật đầu. Hạ Đồng bưng chén thuốc tiến đến, Tề Diệp mượn tay người khác, tự mình đút nàng uống hết, chén thuốc có mùi khó ngửi, nhưng vì thân thể, Hạ Uyển Chi đành uống hết. Trong dạ dày có chút khó chịu, nàng nằm xuống lời nào.

   Thấy nàng có bộ dạng suy yếu, Tề Diệp đau lòng ngớt “Muốn ngủ ngủ , trẫm ở đây cùng ngươi, cần lo lắng, tạm thời ở Ngọc Long Điện.”

   “Ừ!” Tay nàng sờ khuôn mặt , khẽ nghiêng người gối lên tay của nhắm mắt lại, lông mi dài run lên cái, đôi môi có chút tái nhợt.

   vuốt ve môi của nàng, tới gần hôn cái lên mặt nàng “Ngủ !”

   Lông mi lại run run, bao lâu hơi thở của nàng ổn định chứng minh nàng ngủ. Tề Diệp chậm rãi rút tay ra, cánh tay mỏi đến chết lặng. Quang Thuận công công tiến lên nắn bóp hai tay cho . nhìn chằm chằm người giường ngủ, nỡ rời . khẽ nhíu mày, vuốt ve mi tâm nàng, nặng nề thở dài.

   “Chăm sóc tốt nương nương của ngươi, khi nào nàng tỉnh kêu người đến thông báo cho ta.”

   Hạ Bích gật gật đầu.

   Quang Thuận theo Tề Diệp rời khỏi Ngọc Long Điện. đường, Quang Thuận “Nô tài vô dụng, chỉ tra được Vương thứ dân tự leo ra khỏi tường viện, hình như có người khác giúp nàng ta ra ngoài.”

   “Còn gì khác ?” Tề Diệp nhíu mày.

   “Cái khác cũng ổn, tối hôm qua cung nhân cứu hỏa đều trông thấy Vương thứ dân đứng ở cạnh Thanh Hoa cung khoa tay múa chân, còn vui mừng đốt , đốt , muốn thiêu chết Hạ chiêu nghi.”

   “Hừ! Tiện nhân! Được lắm!” Tề Diệp phẫn nộ thôi, nếu phải nàng ta nhảy hồ, chờ trở về phạt, chắc chắn cho nàng ta được chết nhàng như vậy.

   “Bữa tối thái hậu cho người đến truyền lời, hi vọng Hoàng Thượng có thể Thọ Ninh cung dùng bữa.”

   “Ừ! Những người khác trở về chưa?” vừa được biết tin tức liền trở lại, săn bắn tất nhiên đình chỉ. ở đấy, văn võ bá quan cũng dám động thủ, cũng thể ở trường săn chờ vô ích, buổi chiều cũng trở lại.

   “Đều trở về. Lúc trưa Thục phi, Lâm sung dung còn muốn Ngọc Long Điện thăm Hạ chiêu nghi, bị ngăn cản đưa trở về.”

   Tề Diệp lên tiếng, Ngự thư phòng xử lý chút tấu sớ, trời sắp tối mới bãi giá Thọ Ninh cung, còn cho người Ngọc Long Điện thông báo, là tối nay qua.

   Bữa tối rất thanh đạm do Thái hậu ăn chay.

   Dùng bữa xong, cung nữ dâng trà, thái hậu uống ngụm trà hỏi “Hạ chiêu nghi có đỡ hơn chưa?”

   đỡ nhiều rồi!” Tề Diệp nhàn nhạt trả lời câu.

   “Vậy là tốt rồi!” Thái hậu tiếp “Nếu Thanh Hoa cung kia bị đốt nên kiếm cho nàng ta cung khác. Nàng ta chỉ là chiêu nghi, liên tục ở lại Ngọc Long Điện cũng hợp lí, ai gia thấy hãy để cho nàng quay về Hỉ Lai điện !””Chuyện này thái hậu cần quan tâm. Trẫm tự có chừng mực.” Tề Diệp có chút vui.

   Thái hậu nhìn như thế, nhiều lời, chỉ nhắc nhở “Dù sao cũng nên lấy đại cục làm trọng. Hoàng Thượng nên làm cho đại thần cảm thấy Hoàng Thượng sa vào nữ sắc, sủng ái hậu cung quá mức.”

   “Trẫm tự có chừng mực.”

   “...”

   Thái hậu nghẹn lời, biết lúc này cái gì nữa đều là phí công, liền thêm, miễn cho chọc mất hứng, còn làm cho mình chịu tội. Về phần Hạ chiêu nghi đành cho nàng ta được sủng ái mấy ngày. Bởi vì nàng ta, Hoàng Thượng càng ngày càng đúng mực!

   Hạ Uyển Chi dùng bữa tối, Hạ Bích hầu hạ nàng rửa mặt xong, uống thuốc rồi nằm xuống, toàn thân vô lực, buồn ngủ thôi.

   Nửa đêm cả người nàng nóng lên, dùng sức đẩy người bên cạnh tránh . Tề Diệp ôm nàng chặt, dùng chăn mền bọc lại, chỉ sợ nàng đá chăn làm bệnh cảm lạnh nặng thêm, ôm người trong lòng như ôm lấy cục than nóng, làm cho đầu đầy mồ hôi.

   Hết lần này tới lần khác Hạ Uyển Chi ngủ như muốn bật dậy vì ác mộng, cứ chốc chốc lại gọi Hoàng Thượng, rồi lại như thầm gì đó. Tề Diệp nghe mà lòng như lửa đốt, chỉ biết ôm nàng, vỗ lưng trấn an nàng.

   Sau giờ Tý trời bắt đầu có sét đánh ầm ầm, nhiều lần người trong lòng như bị hù dọa. tỉnh, ôm Hạ Uyển Chi chặt hơn, hai tay che kín lỗ tai của nàng, thấy nàng yên tĩnh hết sợ mới thở phào nhõm.
   Tự dưng ngủ lát lại có người gõ cửa “Hoàng Thượng, người bên Đức Sang cung đến, là Thục phi ban đêm sợ hãi dám ngủ.”

   ra ngoài!” Tề Diệp vui, lạnh lùng lên tiếng.

   Quang Thuận công công sờ sờ mũi lui ra ngoài thông báo: “Hoàng Thượng nghỉ ngơi. Nếu Thục phi sợ hãi gọi thêm cung nữ . Sáng mai Hoàng Thượng còn phải dậy sớm thượng triều!”

   Mộc Hương dừng chút, “Hoàng thượng được. Cho dù nhiều cung nữ hơn cũng được, nương nương vẫn rất sợ hãi.”

   “Nếu Mộc Hương nương kiên trì như vậy ngươi tự mình với Hoàng Thượng . Nếu bệ hạ nổi giận, bản tổng quản cũng chịu trách nhiệm nổi.” Người khác , còn sao? Sợ hãi cái gì, chẳng qua là muốn ở bên cạnh hoàng thượng nên giả bộ đáng thương thôi. Muốn gọi Hoàng Thượng mà thôi! Lúc này tâm Hoàng Thượng để ở người Hạ chiêu nghi, Thục phi nương nương có phần.

   Mộc Hương đương nhiên dám, cắn cắn môi, cầm cây dù rời . được vài bước, người nàng ướt đẫm, sấm sét vang dội quả làm cho người sợ hãi. Nàng mình, đèn lồng lại bị dập tắt, nhìn quang cảnh xung quanh đen ngòm làm lòng người sợ hãi. Đột nhiên tia chớp đánh vang dội bầu trời, nàng bị hù doạ ngồi chồm hổm mặt đất nhịn được mà bật khóc.

   Gian nan trở lại Đức Sang cung, Thục phi ngồi chờ nhìn Mộc Hương mình vào cửa, lập tức hiểu Hoàng Thượng tới, tức giận hỏi “Hoàng Thượng ở đâu?””Thưa, Hoàng Thượng ở Ngọc Long Điện.”

   “Hừ, bản phi cũng biết, chỉ cần có Hạ chiêu nghi, Hoàng Thượng cũng nhìn đến người khác. Hạ chiêu nghi, Hạ chiêu nghi, bản phi hận ngươi, vì sao ngươi bị thiêu chết, vì sao sốt chết...”

   Buổi sáng tỉnh lại, ngoài cửa sổ mưa rơi lất phất, nước tí tách rơi xuống mái hiên. Hạ Bích vội tới giúp nàng trang điểm, “Tối hôm qua trời có sét đánh, nương nương ngủ ngon chứ?”

   “Có sét đánh sao?” Hạ Uyển Chi khó hiểu, nàng lại nghe thấy.

   “Tối hôm qua sét đánh rất nhiều, nếu nghe thấy, nương nương ngủ ngon là đúng rồi.” Hạ Bích cười cười “Tối hôm qua Thục phi cho người đến tìm Hoàng Thượng, nhưng lại uổng công mà về.”

   Nàng gặp ác mộng, tối hôm qua mơ thấy hỏa hoạn thiêu thân, nàng bị hù dọa lo sợ, cũng may có Tề Diệp ở bên cạnh. Nghe giọng dỗ dành, nàng mới yên tâm ngủ lại.

   Hôm nay, Hạ Uyển Chi tất nhiên dựa vào sủng ái của .

   “Thục Phi vẫn như vậy, sợ bị ghét bỏ.” Hạ Uyển Chi cười nhạo “Cho rằng Hoàng Thượng dễ dàng bị gọi sao? Bây giờ nàng còn cho rằng mình là Thục phi được sủng ái nhất hay sao?”

   “Cũng phải như vậy.” Hạ Bích bĩu môi, nhìn tóc Hạ Uyển Chi bị cắt ít vì bị bén lửa, đau lòng “Nương nương, vì sao người cho Hoàng Thượng lửa đêm đó là do hoàng hậu phóng?”

   “Ta có bằng chứng, lẽ ta cứ miệng người khác tin tưởng được sao?” Sao nàng lại muốn diệt trừ hoàng hậu, chỉ tiếc lần này nàng ta tính toán quá khôn khéo, ngay cả người chịu tiếng xấu thay cho nàng ta là Vương thứ dân cũng chết đối chứng. Cho dù biết là nàng ta động tay chân, cũng thể làm gì được, chỉ có thể bấm bụng bấm dạ, chờ đợi thời cơ.

   Trước kia cảm thấy Hoàng Hậu còn sống được mấy năm nên đụng đến. Nhưng giờ nàng ta lại tự mình tìm đường chết Hạ Uyển Chi nàng thành toàn.

   Mới chỉ mấy tháng, bao nhiêu chuyện xảy ra liên tiếp đều chỉa về phía nàng. Hạ Uyển Chi cũng muốn ra mặt

   Dù sao thái hậu thích nàng, nếu là dính líu đến quá sâu, cuối cùng là gây bất lợi cho chính mình.

   Về phần chỉnh hoàng hậu, nàng phải mưu tính tốt mới được.

   Hạ Uyển Chi thức dậy muộn, đợi nàng trang điểm xong qua nửa buổi sáng. Hạ Hà bưng cháo trắng rau dưa lên, nàng ăn chút, uống chén thuốc rồi nằm nghỉ ngơi.

   Ăn trưa, Tề Diệp đến dùng bữa cùng Hạ Uyển Chi. Nghe nàng cuống họng vẫn còn có chút khàn khàn, liền đau lòng vuốt ve mặt của nàng “Ăn nhiều chút, nhìn nàng rất gầy!”

   “Hoàng Thượng quá rồi, Uyển Nhi đâu có gầy.” Nàng cười cười.

   “Trẫm nhìn nàng rất gầy.” dùng tay sờ mặt nàng, nghiêm trang “Mặt ngươi có chút thịt nào, trẫm rất đau lòng!”

   “Hoàng Thượng!” Hạ Uyển Chi gọi tiếng. Tề Diệp thở dài ôm nàng vào lòng, dịu dàng vuốt ve mái tóc dài của nàng, hồi lâu, Hạ Uyển Chi “Tần thiếp nên trở về Hỉ Lai điện, nếu tiếp tục ở lại Ngọc Long Điện, có chút tiện.””Có gì tiện? Có phải có ai với ngươi cái gì hay ?” Tề Diệp nhíu mày, Hạ Uyển Chi thầm nghĩ, nhất định là có người với nàng chỉ là chiêu nghi thể ở Ngọc Long Điện. Người này chỉ có thể là thái hậu, là Thục Phi, hoặc chính là Hoàng Hậu.

   có, là tần thiếp cảm thấy ổn. Dù sao nơi này là tẩm điện Hoàng Thượng, tần thiếp ở lâu tốt.” Nàng “Hoàng Thượng yên tâm, tần thiếp khỏe lên rất nhiều!”

   “Đừng tỏ ra mình ổn. Trẫm còn biết tâm tư của ngươi sao. Yên tâm, cho dù ở Ngọc Long Điện, trẫm cũng để ngươi trở về Hỉ Lai điện.” Tề Diệp “Chờ thêm hai ngày nữa rồi sau. Ngươi cố gắng tĩnh dưỡng, những thứ khác cần lo lắng.”

   Nàng gật đầu.

   Buổi chiều tỉnh lại, Hạ Hoa thưa “Nương nương, Hoàng Thượng cho người sửa chữa lại Chiêu Hoa cung. Nô tỳ nghĩ chắc là bệ hạ làm cho nương nương.”

   “Chiêu Hoa cung?” Hạ Uyển Chi khiêu mi. Đây là cung cách Ngọc Long Điện và Ngự thư phòng gần nhất trong hậu cung. Ngoại trừ Thọ Ninh cung, Phượng Nghi cung được cho là tốt nhất ra, ngay cả Thanh Hoa cung so ra cũng kém hơn nó. Đó là cung mà tiên đế dành cho vị phi tần được sủng ái nhất ở lại, hết sức hoa lệ tinh mỹ. qua vài thập niên, hôm nay sửa chữa lại, Hạ Uyển Chi thể kinh ngạc.

   “Vâng!” Hạ Hoa cười “Nô tỳ ngang qua nhìn thấy nhiều người bận rộn, còn nghe bọn họ nghị luận Chiêu Hoa cung tốt. Nếu nương nương vào ở, nô tỳ cũng theo, được thêm chút kiến thức. Đây chính là nơi chỉ có phi tần được sủng ái nhất mới có thể ở. Nương nương, là tốt quá!”

   “Cũng chắc là cho ta ở, đừng cao hứng quá sớm. Để cho người khác nhìn thấy bị đàm tiếu, ngoan ngoãn làm việc !” Hạ Uyển Chi dạy bảo nô tì xong liền uống thuốc rồi cảm thấy buồn ngủ muốn chết. may ngự y thai nhi trong bụng sao, vuốt ve bụng, nàng an tâm nhắm mắt lại.

   Chiêu Hoa cung xây dựng rầm rộ, hậu cung người nào biết. Hoàng hậu cũng biết, Tề Diệp chuẩn bị sắp sửa xong Chiêu Hoa cung, về phần ai có thể vào ở, các nàng đều biết . Hằng ngày nữ nhân hậu cung tránh được nghiến răng nghiến lợi, vò nát khăn tay.

   Hoàng hậu tức giận đến nỗi ném chén trà “Tiện nhân, nghĩ tới lại làm cho nàng ta nhân họa đắc phúc, có thể vào ở Thanh Hoa cung là bỏ qua cho nàng ta. Nay nàng ta còn được ở Chiêu Hoa cung. Bản cung thực hận thể mồi lửa thiêu sạch Chiêu Hoa cung.”

   Nguyệt Quế rụt cổ cái, biết nên an ủi thế nào. Bởi vì Hạ chiêu nghi còn sống nên nàng bị Hoàng Hậu trừng phạt. lưng nàng đầy vết thương, máu chảy đầm đìa. Tất nhiên dám gì.

   Đối với chuyện của Chiêu Hoa cung, Tề Diệp đề cập tới, Hạ Uyển Chi cũng hỏi, làm như chính mình biết. Mỗi ngày nàng chỉ ăn ngủ rồi ngủ ăn, nuôi thân thể, yên tâm thoải mái ở Ngọc Long Điện. Dù sao cũng ra lệnh có chỉ dụ của , ai cũng được đến quấy rầy. Thái hậu, hoàng hậu cũng được phép lại gần.

   Nghĩ đến Hạ Uyển Chi ở Ngọc Long Điện nhiều thêm ngày đều làm cho những cung phi buồn bực ngày.

   Lâm Huệ chuyện với Hạ Bích mấy câu, bày tỏ quan tâm đối với nàng. Hạ Uyển Chi nghe chút coi như xong, cũng để ở trong lòng.

   Hoàng hậu biết nếu nàng ra mặt Hạ chiêu nghi ở Ngọc Long Điện ổn nhất định rước lấy chán ghét của Hoàng Thượng. Mặc dù trách nàng về chuyện Thanh Hoa cung bị cháy, nhưng nàng biết trong lòng đối với mình rất bất mãn, thậm chí hoài nghi sau lưng là nàng động tay chân.

   Nhưng cho dù là nàng làm như thế nào? có chứng cớ, cho dù là Hoàng Thượng cũng thể định tội nàng.

   Hoàng hậu thể tự mình mở miệng, ngược lại có thể làm cho phụ thân nàng thầm tác động. Chỉ cần vài vị đại thần lên lớp giảng giải cầu chỉnh đốn hậu cung có thể chỉnh được Hạ Uyên Chi rồi.

   Qua mấy ngày, Tề Diệp liền nhận được tấu sớ của vài vị đại thần. sớ khuyên giải Tề Diệp nên chìm vào nữ sắc mà quên quốc , còn có đại thần đề xuất mở rộng lễ giáo, thể để cho có người bất chấp lễ giáo cung quy gây sóng gió.

   Trong ngôn từ đều chỉa về hướng Hạ Chiêu nghi ở Ngọc Long Điện.

   Tề Diệp nhìn tấu sớ, mắng câu “Lão thất phu”rồi quăng ra, để ý tới tấu sớ của bọn họ nữa. Quang Thuận công công nhặt tấu sớ lên để ở bên, biết bệ hạ của chắc chắn phê duyệt.

   Kể từ đó, vài vị đại thần thấp thỏm yên. Tuy nhiên có vài người thương lượng, ngày thứ hai tấu sớ khuyên giải lại trình lên. Tề Diệp nhìn thoáng qua thèm biểu lộ sắc mặt gì. Hôm sau còn ai dám trình lên tấu sớ như vậy nữa.
   Dung Nguyễn 1995 thích bài này.

  4. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 74
   Sau mấy trận mưa liên tiếp, mùa đông đến. Hoàng cung từ xuống dưới đều thay đổi quần áo dày cộm, chuẩn bị trải qua tiết trời lạnh giá. Hạ Uyển Chi cũng ngoại lệ. Đồ của nàng ở Thanh Hoa cung đại khái đều bị cháy sạch. Hôm nay tại Ngọc Long điện cái gì cũng đều là mới sắm.

   Thứ duy nhất nàng mang ra ngoài lại chính là cây trâm vàng điểm bươm bướm kia. Nàng cũng nghĩ tới ở thời điểm nguy cấp như vậy lại nhớ lấy trâm gài tóc theo, ngay cả mình cũng kinh ngạc.

   Hạ Bích trở về từ bên ngoài, thân mình ướt sũng nước mưa : “Nương nương, hình như Hà Chiêu dung hồi cung, nô tỳ nhìn thấy cung nữ bên cạnh nàng ta.”

   phải Hà Chiêu dung bị bệnh sao? Tĩnh dưỡng mấy tháng cũng nên trở lại rồi!” Hạ Uyển Chi cũng để ý.

   Hạ Hoa thấy các nàng trò chuyện, cười : “Cũng phải, Hạ Bích tỷ tỷ sai rồi. Hà Chiêu dung còn bệnh hồi cung, chỉ là cho cung nữ trở lại chuẩn bị y phục mùa đông, còn phải tĩnh dưỡng nhiều hơn mới có thể hồi cung.”

   Hạ Hoa tin tức linh thông, Hạ Bích cũng tranh cãi cùng nàng. Dù sao chính nàng cũng biết, chỉ là trông thấy người, liền cẩn thận hỏi thăm mà thôi.

   “Hà Chiêu dung lần này bị bệnh đúng là nghiêm trọng, bệnh liên tục mấy tháng.” Hạ Uyển Chi nhàn nhạt .

   “Tạm thời cần đàm luận người khác. Nương nương trước hết phải dưỡng tốt thân thể, tránh để Hoàng thượng mỗi ngày đều lo lăng.” Hạ Bích bưng chén thuốc cho nàng. Hạ Uyển Chi uống hơi cạn sạch, lông mày cũng nhăn lại. Sau đó uống chút nước ô mai, lại ăn bọc ô mai mới thấy tốt hơn.

   đời có tường nào gió lọt qua được, Hạ Uyển Chi biết có đại thần dâng tấu sớ có ý chỉ trích nàng. Nàng biết người tiền triều cách nào bình tĩnh, dù sao nàng được sủng ái, người của Vinh Quốc phủ cũng theo nước lên thuyền. Tề Diệp chiếu cố nàng, đại ca ở trong triều cũng làm được chuyện tốt, Vinh Quốc hầu càng ngày càng được coi trọng, đây đều là xem mặt mũi của nàng trước.

   Tề Diệp đến Ngọc Long điện cùng nàng dùng bữa trưa. Ăn xong nàng lôi kéo tay áo, nhìn qua con mắt thâm trầm của , : “Hoàng thượng, về sau hay là ít quan tâm thần thiếp , đến chỗ các phi tần khác ngồi chút. Mấy ngày nay thần thiếp cảm thấy thân thể tốt, cũng nên trở về Hỉ Lai cung. Ngọc Long điện tuy có vấn đề nhưng tần thiếp ở có chút quen.”

   càn cái gì, trẫm tự có chừng mực, hay lại có người bên tai nàng gì đó?” Tề Diệp vui, cúi đầu nhìn nàng.

   có!” Nàng cắn môi.

   dối!” Tề Diệp nhéo nhẽo cái mũi ngạo nghễ ưỡn lên của nàng, “Nàng cho rằng trẫm biết nàng mỗi lần dối liền cắn môi? Trẫm phát , nàng còn mong có thể lừa gạt được trẫm?”

   “Thần thiếp cũng là vì muốn tốt cho Hoàng thượng.” Nàng . “Thần thiếp nghe ít đại thần dâng tấu sớ khuyên giải Hoàng thượng rời xa sắc đẹp, chỉnh đốn hậu cung, thiếp sợ Hoàng thượng bị bôi nhọ.””Còn ai có thể bôi nhọ trẫm?” Tề Diệp cười lớn. “Đều là hồ ngôn loạn ngữ, những đại thần kia ăn no rỗi việc có chuyện làm. Đừng để ý bọn họ, hậu cung của trẫm, trẫm thích sủng ái ai liền sủng ái người nó, bọn họ có quyền xen vào.”

   “Nhưng thế này tổn hại minh của Hoàng thượng. Bọn họ nhất định cảm thấy thần thiếp dụ dỗ mê hoặc người.” Hạ Uyển Chi vẻ mặt lo lắng làm người khác cũng đau lòng.

   “Phải ? Uyển nhi là hồ ly tinh sao? Nếu vậy trẫm cũng muốn nhìn chút.” xong đợi Hạ Uyển Chi kịp phản ứng liền đem nàng ôm vào trong ngực, vì ngại thân thể của nàng nên quá mạnh bạo.

   Hạ Uyển Chi cảm thấy sau lưng chợt lạnh, quay đầu nhìn lại liền phát quần lót bị cởi đến chỗ đùi trắng nõn, lộ ra da thịt trắng muốt mượt mà cùng bờ mông vòng cung đẹp đẽ.

   Tề Diệp nhìn thấy, nhịn được đưa tay vuốt ve, Hạ Uyển Chi ngượng ngùng thôi, giãy giụa muốn che kín phần mông trắng non mềm mại bị tay bao bọc, nặng nề bóp cái, nàng kinh hô: “Hoàng thượng!”

   “Ừ!” Tề Diệp đáp tiếng, tiến tới gần khóe môi nàng hôn cái, đè xuống rung động trong lòng. Chờ nàng sửa sang lại quần áo, nhìn khuôn mặt tươi cười ửng đỏ cùng bộ dáng xấu hổ, cười: “Trẫm cùng lắm chỉ muốn xem Uyển Nhi rốt cuộc có phải hồ ly tinh hay ? đáng tiếc, Uyển nhi là người. Nghe hồ ly tinh khi hóa thành người người vẫn còn khí, chỗ đuôi có dấu vết hình đóa hoa, trẫm tự mình kiểm tra rồi, Uyển nhi có.”

   chưa dứt lời, Hạ Uyển Chi mặt càng thêm đỏ, dứt khoát để ý tới , bọc chăn mền kín người. Tề Diệp nhìn mặt trẻ con này của nàng, nhịn được cười lớn, vỗ bên ngoài chăn mền: “Trẫm chỉ muốn trêu chọc Uyển nhi mà thôi, ai biết Uyển nhi lại thú vị như thế!”

   Trong chăn truyền ra hai tiếng hừ hừ đầy bất mãn.

   Hạ Uyển Chi ở tại Ngọc Long điện nửa tháng, Tề Diệp liền mở miệng chuyển nàng vào Chiêu Hoa cung. Chiêu Hoa cung có thiên điện, chỉ có chủ điện đẹp đến ngỡ nàng, hoa lệ, tinh mỹ. Trong cung có hoa viên , hoa thảo kỳ dị, nước chảy hòn non bộ, đình đài hành lang gấp khúc, mọi thứ đều độc đáo hao hết tâm tư.

   Tề Diệp xem con mắt long lanh của nàng, mỉm cười hỏi: “Có thích ?” Nàng gật đầu, sau đó lại lắc đầu. Tề Diệp cười “Đây là ý gì? Thích rồi lại thích?”

   Hạ Uyển Chi ngửa đầu, thụ sủng nhược kinh : “Hoàng thượng, thần thiếp hay là vẫn nên trở về Hỉ Lai cung ?”

   “Thế nào? Chẳng lẽ Uyển Nhi thích?” Tề Diệp nâng mi, có chút vui.

   Nàng liên tục lắc đầu: “ phải, tần thiếp chẳng qua cảm thấy Chiêu Hoa cung quá mức hoa mỹ quý khí, với địa vị của thần thiếp chỉ sợ nhận nổi.”

   “Hóa ra là lo lắng cái này, chỉ cần ngươi thích, trẫm lập tức hạ sách chỉ phong Uyển nhi làm Uyển phi, thế nào?”

   vô tình câu, lại làm cho mặt Hạ Uyển Chi trắng bệch: “Uyển phi?” đợi mở miệng, Hạ Uyển Chi đẩy ra: “Ta cần làm Uyển phi!”

   Tề Diệp chưa kịp phản ứng, nàng liền nghiêng đầu chạy ra ngoài. Hạ Bích các nàng theo sau cũng hiểu việc gì. Tề Diệp sửng sốt chút liền bước nhanh theo sau, để lại cung nhân trong cung điện chờ thỉnh an .

   Hạ Uyển Chi trong lòng hoảng loạn, nàng sao có thể làm Uyển phi? Nàng cả đời tình nguyện là Hạ Chiêu nghi cũng cần cái chức Uyển phi! Kiếp trước phải nàng leo lên vị trí Uyển phi xong, sinh mạng cũng liền chấm dứt sao?

   Chạy hồi lâu đến khi bụng có cảm giác đau, nàng mới chậm rãi dừng lại đỡ phần bụng hơi nhô lên, vẻ mặt hoảng loạn. Hạ Bích các nàng rất nhanh bắt kịp, ân cần : “Nương nương làm sao vậy?”

   Lời còn chưa dứt, Hạ Uyển Chi bị người khác cầm chặt hai vai: “Uyển Nhi? Làm sao vậy?”

   Nàng nghiêng đầu để ý tới , Tề Diệp lại càng hoảng loạn, nâng cằm bắt nàng nhìn mình. “Uyển nhi, cho trẫm làm sao, tự nhiên lại chạy , ngươi biết thân thể mình suy yếu hay sao? Có phải ngươi muốn khiến trẫm cuống cuồng phải ?”

   “Thần thiếp có!” Hạ Uyển Chi méo miệng nhắm mắt.

   Xem vẻ mặt này của nàng, Tề Diệp thở dài: “Rốt cuộc là vì cái gì? Có phải Uyển nhi thích Chiêu Hoa cung , nếu thích liền cần chuyển tới!”

   có!” Chiêu Hoa cung là nơi tốt như vậy, ai lại thích? “Thần thiếp chỉ là thích cái phong hào Uyển phi kia thôi.”

   ra là như vậy!

   Tề Diệp thở phào nhõm, dù là giữa ban ngày vẫn bấp chấp ôm lấy nàng : “ thích thích, đáng phải tức giận. Nếu Uyển Nhi thích, coi như trẫm chưa qua, được ?”

   “Vâng!” Hạ Uyển Chi gật đầu, hai tay vòng qua eo của : “Thần thiếp tạ Hoàng thượng ân điển!”
   “Uyển nhi đúng là biết dọa người!” Tề Diệp thở dài, sủng ái câu, sau đó liền đem nàng ôm ngang lên, bước chân ung dung hướng đến Chiêu Hoa cung – cung điện làm người ta ngưỡng mộ nhất trong hậu cung.

   “Nương nương, tay chảy máu!” Mộc Hương nhìn ngón tay Thục phi bị nhánh cây quẹt chảy máu, vội vàng lấy lụa băng bó.

   Thục phi nhìn thoáng qua ngón tay đỏ thẫm máu, đau đớn trong lòng so ra đều vượt điểm đau đớn này. Hoàng thượng nếu đối với nàng tốt bằng nửa, nàng cũng ghen ghét như thế. Hạ Chiêu nghi, ngươi đúng tốt số, lại còn được Hoàng thượng sủng ái đến vậy.

   Tề Diệp thả nàng ngồi giường nệm, Hạ Uyển Chi quét mắt nhìn qua bài trí trong phòng: trước Đa Bảo Các đặt bình hoa ngọc trân quý, chói mắt nhất là vỏ sò màu trắng treo giữa gian điện. Cũng phải là vỏ sò giống lúc cũ mà là vỏ sò xinh đẹp tưởng tượng nổi.

   Nàng cẩn thận cầm lấy, lập tức nhướn bờ môi đỏ mọng nhìn Tề Diệp: “Hoàng thượng ~”

   Cuống họng bị khàn khỏi, tiếng phát ra đầy ý, Hạ Uyển Chi mỉm cười, ánh mắt đưa tình, cho dù ai nhìn thấy cũng động tâm. Tề Diệp từng bước tiến đến gần, Hạ Bích các nàng hiểu chuyện im lặng lui ra ngoài giữ cửa.Tề Diệp khẽ nâng cằm nàng lên, mỉm cười cúi đầu, nhìn thấy vỏ sò bên cạnh, đôi mắt tràn đầy vui vẻ, giọng trầm thấp động lòng người: “Gọi lại tiếng!”

   “Hoàng thượng ~” nàng mỉm cười hé miệng, cuối kéo dài làm cho cả người run rẩy. Cảm nhận hơi thở của xông vào mũi, Hạ Uyển Chi nhắm mắt lại, khẽ ngửa đầu, cùng triền miên hôn môi.

   Buổi sáng Tề Diệp còn có triều phải xử lý, cùng nàng mấy câu liền lưu luyến rời , cùng nàng dùng bữa tối. Nàng mỉm cười gật đầu, đôi môi sưng đỏ tràn ngập xuân sắc.

   Tề Diệp rời bao lâu, Chiêu Hoa cung nghênh đón vị khác đầu tiên. Lâm Huệ chuẩn bị ít lế vật đến thăm, Hạ Uyển Chi cười để nàng vào. Lâm Huệ nhìn Chiêu Hoa cung tinh mỹ hoa lệ, thiếu chút nữa cho rằng mình lạc vào tiên cảnh, thầm cắn môi, trong lòng đầu hâm mộ cùng ghen ghét.

   “Uyển tỷ tỷ, nơi này đẹp, so ra dường như rất giống với tiên cảnh. Muội muội nhìn đến ngây dại, tỷ tỷ thực là phúc khí tốt!” Lâm Huệ vừa vào liền cười tủm tỉm với Hạ Uyển Chi.

   Hạ Uyển Chi nghe nàng xưng hô tỷ tỷ muội muội, trong lòng biết từ đâu có chút buồn nôn, miễn cưỡng cười cười. “Đâu có giống như Huệ nhi khoa trương, cũng chỉ là tòa cung điện mà thôi, làm sao có thể so sánh với tiên cảnh. Ta cũng chưa từng nhìn thấy tiên cảnh, cũng biết tiên cảnh lại giống như vậy.”

   Lâm Huệ nhất thời gì, căn bản tìm được từ ngữ để đối đáp, chỉ đành cười lớn, trong lòng lại nhịn được thầm: là “đứng chuyện chê đau thắt lưng”, trong cung bao nhiêu người đều đỏ mắt, nàng còn làm bộ làm tịch, già mồm!

   Hạ Bích bưng trà lên, Lâm Huệ “Nhìn sắc khí tỷ tỷ tốt lên rất nhiều, muội muội cũng yên lòng. là mưa gió bất ngờ, nghĩ tới Vương thứ dân lòng dạ lại độc ác như vậy, thế nhưng phóng hỏa, cũng may tỷ tỷ phúc lớn mạng lớn, bình an vô .”

   “Cũng phải! biết phạm kiêng kỵ gì, chỉ mới mấy tháng ngắn ngủi phải Quỷ Môn quan vòng vo vài vòng, đúng là làm cho người ta sợ hãi!” Nàng . “Cũng may có Hoàng thượng che chở, nếu cũng biết phải làm gì bây giờ!”

   “Đúng vậy, Hoàng thượng đúng là sủng ái tỷ tỷ nhất, cung điện tốt như vậy ban cho tỷ tỷ, chờ tiểu hoàng tử ra đời, tỷ tỷ chắc chắn được phong phi.” Trong lòng Lâm Huệ chua chát. Hạ Uyển Chi khiến người khác khó chịu, chỉ mặc y phục rộng thùng thình, Lâm Huệ vẫn thấy bụng nàng khẽ đội lên. Nếu con của nàng được bảo vệ, chắc hẳn cũng hơn bảy tháng rồi .

   Có thể nàng có phúc phận, vô duyên với đứa bé kia! Ngẫm lại, Lâm Huệ liền đau lòng chịu nổi, oán hận chính mình chiếu cố tốt bản thân, hôm nay chỉ có thể nhìn người khác mẹ vinh nhờ con.

   “Phong phi hay ta đều để ý, chỉ cần hài tử có thể bình an cũng thỏa mãn rồi!” Nàng vuốt ve bụng, gương mặt toát ra vẻ từ ái.

   Lâm Huệ ánh mắt chìm chìm, cũng gì.

   Hai người ngồi được lát, Hạ Hà là Triệu Tu nghi đến đây, Hạ Uyển Chi liền cho người mời vào, ba người cùng ngồi chuyện. Triệu Tu nghi chuẩn bị phần lễ vật cho Hạ Uyển Chi, xem mừng việc đổi cung điện. Nàng ta vẻ mặt ôn hòa cùng các nàng chuyện trong chốc lát liền rời .Lâm Huệ ngồi thêm chút cũng đứng dậy ra về. Chưa ra cửa thấy Chu Tiệp Dư đứng phía trước. Biết ngay nàng ta cũng là đến chúc mừng. Hôm nay Hạ Chiêu nghi độc chiếm thánh sủng, ngay cả săn bắn cũng có thể hủy bỏ, ai còn có thể cùng nàng tranh đấu đây? Nịnh bợ cũng còn kịp rồi.

   Ứng phó với cung phi đến chúc mừng xong, Hạ Uyển Chi có chút mệt mỏi, sau khi dùng qua loa bữa trưa liền nằm nghỉ ngơi.

   Tỉnh dậy thấy trời đặc màu đen, nôn nghén nửa ngày mới tốt lên chút. Nghe Hạ Bích Tề Diệp đến, nàng liền đứng dậy rửa mặt thay quần áo. Giữa tháng mười khí trời thực lạnh, nàng cũng sợ lần nữa ngả bệnh. Trong phòng đốt lửa than đến nỗi làm cho người khác cảm thấy là rét đậm.

   Gần đây khẩu vị nàng cũng tốt, ăn nhiều lắm, lại phải ói nhiều lần. Dạo này bởi vì động thai khí, hài tử trước đây luôn yên lặng lại luôn lăn qua lăn lại làm nàng rất khó chịu.

   Xem nàng ăn được nhiều, Tề Diệp buông đũa thở dài: “Uyển nhi cần phải ăn nhiều chút, nhìn nàng gầy thành da bọc xương, trẫm thấy là đau lòng.”

   “Thần thiếp ăn no.” Hạ Uyển Chi cười cười : “Chỉ cần cùng Hoàng Thượng, cho dù cần ăn cũng thấy thỏa mãn.”

   “Cái miệng này đúng là làm trẫm vui vẻ!” Tề Diệp cao hứng cười, đem súp bổ đặt trước mặt nàng. Thấy nàng nhíu mày liên trầm giọng : “ thích cũng phải uống , nếu ngày mai trẫm dùng bữa cùng Uyển nhi.”

   “Hoàng thượng là xấu!” Hạ Uyển Chi oán hận câu, nhưng vẫn ngoan ngoãn bưng súp bổ chậm rãi uống ngụm. có dầu mỡ, chỉ còn lại canh suông cùng vị thuốc cổ, hương vị đương nhiên tốt. Nàng chỉ biết miễn cưỡng uống hết dám nhiều. Chờ thức ăn đều vào trong bụng, lúc này mới : “ uống xong, ngày mai Hoàng thượng phải cùng thần thiếp dùng bữa.”

   “Được!” Tiếng vừa dứt, người ngồi đối diện lập tức nghiêng đầu, che miệng chạy vào trong phòng, lâu sau truyền đến thanh nôn mửa. Tề Diệp nhíu mày, thở dài theo vào, dịu dàng vỗ lưng nàng, : “Khiến nàng chịu khổ rồi!”

   “Thần thiếp cam tâm tình nguyện!” câu liền làm Tề Diệp động lòng. Cho dù nàng muốn sao trời, cũng đem toàn lực hái xuống khiến nàng vui vẻ.

   Buổi đầu tiên chuyển vào Chiêu Hoa cung, Tề Diệp liền ngủ lại. Thân thể nàng khó chịu đương nhiên thể hầu hạ, mà ôm nàng ôn hương mềm giọng trong ngực cũng dần có chút kìm lòng được. biết đúng mực, cũng biết thân thể nàng bây giờ chịu nổi ân sủng cũng .

   Hạ Uyển Chi bị ôm hôn, cảm giác có thứ gắng gượng đâm lên, lòng nàng biết . Bàn tay bé chậm rãi lướt xuống phía dưới, căng thẳng cầm thứ nóng hổi kia. Tề Diệp toàn thân run lên, bỗng nhiên hít vào hơi, cầm lấy tay của nàng. “Uyển Nhi!”

   “Hoàng thượng...” Nàng buông lòng căng thẳng, cảm giác vật kia càng thêm nóng hổi. Hạ Uyển Chi nghe tiếng hô hấp ổn định của , : “Hoàng thượng, thần thiếp có thể làm cho Hoàng thượng thoải mái.”

   “Ngươi có thai!” Tề Diệp thở dốc, hô ấp nóng hổi.

   Hạ Uyển Chi khẽ cười tiếng, ôn nhuận mềm mại đến gần hôn môi , sau đó liền quỳ giường, bàn tay bé mềm mại xương thăm dò vào quần lót, hai tay nắm ở vật của , lúc lên lúc xuống, nắm chặt lại buông lỏng.

   Tề Diệp khiếp sợ thôi, dưới ánh nến yếu ớt, nhìn chằm chằm người đỏ mặt cắn chặt môi, lại thấy nàng vẻ mặt thẹn thùng nhưng kiên định, biết nàng là vì nịnh nọt chính mình, trong lòng khỏi vui mừng. Kéo chăn mền choàng qua người tránh để nàng cảm lạnh, cảm giác toàn thân đều đặt bàn tay mềm mại. Loại cảm giác này, dục tiên – muốn chết, làm cho người khác thực muốn hưởng thụ.

   Chờ giải tỏa xong, Hạ Uyển Chi hai tay đều lưu lại dấu vết, người cũng tung tóe chút. Tề Diệp có chút thẹn thùng, lau cho nàng sạch , vẻ mặt thỏa mãn ôm lấy, cắn môi nàng, hỏi: “Cái này là từ đâu học được?”

   “Hoàng thượng có thích ?” Hạ Uyển Chi né tránh trả lời.

   Cầm lấy tay nàng đặt lên môi hôn chút, mới nhàng : “Thích, trẫm đương nhiên thích, Uyển Nhi lớn mật như thế, trẫm sao lại thích.”

   “Hoàng thượng thích là tốt rồi!” Nàng cười tiến đến gần, nghe thanh nhịp tim đập của , miệng nhếch lên. Dù có chút khó , nhưng nàng tại làm xong. Nàng chính là muốn trong lúc mang thai thể hầu hạ, lại quyến luyến giường của kẻ khác.

   “Ừ!” Tề Diệp cười cười, còn muốn hỏi thêm cái gì, thấy nàng có động tĩnh, hô hấp đều đều, biết nàng ngủ. Gần đây nàng thích ngủ, nháy mắt cái có thể ngủ.

   Có điều, đêm nay rất thỏa mãn.
   Dung Nguyễn 1995 thích bài này.

  5. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 75
   Sau đó, mặc dù Tề Diệp cũng tới Chiêu Hoa cung, nhưng phần lớn là cùng nàng dùng bữa, muộn lật bài tử của các phi tần khác cùng dùng bữa. Ly kỳ là, bài tử của Thục phi mấy ngày cũng được lật đến, ngược lại mấy ngày này lại đến chỗ của Lâm Huệ.

   Hạ Uyển Chi mất hứng. có thể sủng hạnh người khác, nhưng thể sủng hạnh Lâm Huệ.

   Buổi tối Tề Diệp qua Chiêu Hoa cung dùng bữa tối, thấy nàng cũng nhiệt tình giống như trước kia, tựa hồ buồn bực vui, liền hỏi “Uyển Nhi đây là thế nào?”

   có gì.” Hạ Uyển Chi nhàn nhạt lắc đầu.

   Tề Diệp nhíu mày “Trẫm nhìn giống như là có gì, có phải Uyển Nhi lại muốn lạnh nhạt trẫm hay ?”

   “Tần thiếp dám.” Hạ Uyển Chi cúi đầu ngoan ngoãn.

   Tề Diệp liếc nhanh nhìn Hạ Bích, Hạ Bích thức thời lui ra ngoài. Tề Diệp tiến lên ôm lấy nàng, bàn tay đặt ở bụng, thân thể nàng mảnh mai, bụng thoạt nhìn cũng ràng, có điều vẫn là mò ra.

   , có phải ai chọc giận nàng mất hứng?” Thân mật nhéo nhéo cái mũi của nàng, Tề Diệp hỏi thăm.

   Hạ Uyển Chi cắn môi lắc đầu, Tề Diệp ừ tiếng, lạ “ Lại dối, nhìn nàng chút lại cắn môi, còn lừa gạt trẫm.”

   “Tần thiếp đêm đó có phải hay chọc Hoàng Thượng tức giận?” Nàng dè dặt hỏi thử

   “ Đêm đó?” Tề Diệp khiêu mi, rất là mê man.

   Hạ Uyển Chi vẻ mặt được tự nhiên, “Chính là đêm đó.” Nàng ra hiệu hai tay nhéo nhéo.

   Tề Diệp nhìn bừng tỉnh đến, lập tức vẻ mặt được tự nhiên, hai mắt tránh né trong chốc lát, nghiêng đầu “Trẫm có.”

   “Nếu Hoàng Thượng có tức giận, vì sao liên tục lưu lại Chiêu Hoa cung? Tần thiếp cho rằng Hoàng Thượng thích ngồi như vậy.”

   “Ai , trẫm...” Tiếng dừng lại, khụ tiếng, “Trẫm đêm nay lưu lại, đừng nghĩ nhiều, bữa tối ăn nhiều lắm, có muốn hay ăn chút nữa?”

   “Dạ! Tần thiếp muốn ăn canh hạt sen.” Nàng cười tủm tỉm gọi Hạ Bích, phân phó “ Bỏ chút ít đường, Hoàng Thượng thích ngọt.”

   “Vâng! Nô tỳ xuống chuẩn bị ngay, Hoàng Thượng, Nương nương chờ lát!”

   Tề Diệp phân phó Quang Thuận công công đem tấu sớ đưa đến Chiêu Hoa cung để xem xét. bên xem tấu sớ, Hạ Uyển Chi ngồi ở bên yên lặng thêu hoa. Trong phòng đèn đuốc sáng trưng, ánh sáng vô cùng tốt.

   Thêu bao lâu, Hạ Bích bưng canh hạt sen lên. Cho vài muỗng mật ong vào trong chén kia của nàng, hương vị cực kỳ ngọt ngào. Nàng uống vài ngụm lại cảm thấy có khẩu vị, liền để ở bên.

   Hạ Bích “Có phải hợp khẩu vị của Nương nương hay ? “

   phải, lúc vừa rồi rất muốn ăn, lúc này bưng lên liền muốn ăn, lui xuống !” Hạ Bích như cũ đem canh hạt sen xuống, lại bưng đĩa cây dẻ cao lên. Hai mắt nàng tỏa sáng, “ Ta muốn ăn hạt dẻ cao đây!”” Khẩu vị của Nương nương so với trước kia có chút khác biệt, nên nô tỳ liền làm thêm mấy món, may là hợp khẩu vị của Nương nương. “

   Tề Diệp ăn khối cây dẻ cao, hương vị mềm ngọt, khỏi gật đầu “Uyển Nhi đúng là càng ngày càng khó hầu hạ!”

   “Hoàng Thượng đây là ghét bỏ tần thiếp sao?” Hạ Uyển Chi vô tội “Kỳ cũng phải là tần thiếp khẩu vị thay đổi, nguyên nhân đều là do đây.”

   Nàng xong lại chỉ chỉ bụng, Tề Diệp sửng sốt chút. Lập tức dở khóc dở cười nhìn nàng cái, biết nên cái gì.

   Rửa mặt xong, Hạ Uyển Chi thả tóc dài nằm lên giường.Tề Diệp nằm ở bên cạnh, Hạ Bích đóng kỹ các cửa ra ngoài. Ánh nến cách tấm vèn của giường, mơ hồ chỉ là điểm ánh sáng.

   Hạ Uyển Chi nằm được lát, bàn tay duỗi tới, cầm lấy tay của nàng rồi chậm rãi đưa xuống phía dưới. Chạm vào nơi nóng hổi, nàng sửng sốt chút, lập tức kịp phản ứng, mà hơi thở của ấm áp ở tại bên tai nàng thầm “ Như đêm đó.”

   nhàng lên tiếng, Hạ Uyển Chi đến gần. Chọn xong vị trí, hai tay có tiết tấu cao thấp hoạt động. Tề Diệp vùi đầu trước ngực của nàng, liếm hôn bộ ngực sữa mềm mại của nàng. Đêm đông rét lạnh, mảnh lửa nóng.

   Mỗi tháng Hoàng hậu đều kiểm tra sổ sách ghi chép thị tẩm. Phát nửa tháng ngắn ngủi ngủ lại ở Chiêu Hoa cung hai tối, chớ đừng chi là mỗi ngày kiên trì đến thăm hoặc cùng dùng bữa, là khiến người ta nhìn đến hướng Chiêu Hoa Cung còn khó chịu. Quả thực so với thể triều còn chăm chỉ hơn

   ràng là nghi ngờ tin vui, ngoại trừ đến dùng bữa tối cùng nàng lần, căn bản là có đặt chân tới.

   Hoàng Hậu làm rơi danh sách, Nguyệt Quế tiếng động nhặt lên để ở bên. Hoàng Hậu lườm nàng ta cái, Nguyệt Quế cúi đầu xuống, dám thở mạnh ra tiếng.

   “ Ngươi cho người đem Lưu ngự y gọi tới, bản cung thân thể có chút khó chịu.”

   “ Vâng! “ Nguyệt Quế gật gật đầu, rất nhanh xuống phân phó.

   Hồi lâu, Lưu ngự y vào Phượng Nghi cung. Hoàng hậu vẫn còn xem danh sách, phát tháng này Hoàng Thượng đến trong phòng Lâm Sung Dung cũng gọi là nhiều. Nhưng mới lật lần bài tử của Thục phi, chẳng lẽ Hoàng Thượng đây là ghét bỏ Thục phi rồi?

   Lưu ngự y hành lễ “Vi thần thỉnh an Hoàng hậu nương nương, Nương nương vạn phúc.”

   “Đứng lên !” Hoàng Hậu tùy ý phất phất tay, cho Lưu ngự y đến thỉnh mạch.

   bao lâu, Lưu ngự y “Nương nương thân thể an khang, thai khí bình thường, chỉ cần chú ý tĩnh dưỡng, cũng lo ngại.”

   “Vậy là tốt rồi!” Hoàng hậu mỉm cười gật đầu, liếc nhanh nhìn Nguyệt Quế. Nguyệt Quế hiểu ý lui ra ngoài, cung nữ bên cạnh cũng ra ngoài “ Thân thể Hạ Chiêu Nghi biết như thế nào?”

   “Hạ Chiêu Nghi thân thể suy yếu, động thai khí, phải cẩn thận chăm sóc, cộng thêm lại nhiều lần động thai, chỉ sợ đối với thai nhi bất lợi.”

   “Rất tốt!” Hoàng hậu “ Chuyện tình lần trước chắc Lưu ngự y còn nhớ chứ? “

   “Vi thần dám quên.” Lưu ngự y cúi đầu.

   “Vậy là tốt rồi! Ngươi nên nhớ,tốt nhất là im hơi lặng tiếng, thần biết quỷ hay, bản cung muốn phức tạp ngươi hiểu chưa?” Có thai còn có thể câu dẫn Hoàng Thượng, Hạ Chiêu Nghi đúng là thủ đoạn.

   “Vi thần ghi nhớ.” Tâm khẽ chìm xuống, Lưu ngự y thu thập hòm thuốc lui ra ngoài.

   Khí trời càng ngày càng lạnh, thân thể của Hạ Uyển Chi liên tiếp bị tổn hại, căn bản chịu nổi rét lạnh này.

   Ba ngày hai bữa thân thể khó chịu, cả người lăn qua lăn lại. Tề Diệp hạ lệnh, cho nàng ngoại trừ ngày mười lăm, những thời gian khác cần đến chỗ Thái hậu, Hoàng hậu thỉnh an, ở tại Chiêu Hoa cung dưỡng thai.

   Nàng cũng còn dám trái ý, lĩnh ân điển liền cả ngày đợi trong cung. Chỉ có chờ Tề Diệp có thời gian sang đây xem nàng, mới có thể khoác áo choàng ra ngoài chút.

   Phong cảnh ở Chiêu Hoa cung rất tốt, căn bản cần ngự hoa viên. Dù sao Tề Diệp cũng đành lòng cho nàng ra ngoài nhiều, để tránh bị lạnh lần nữa ngã bệnh.

   Lúc có việc gì làm nàng may quần áo cho hài tử trong bụng. Mặc dù có cung nữ chuyên làm y phục, nhưng nàng là nghĩ hài tử có thể thích quần áo do nàng đích thân may.

   Vào cuối tháng mười, lúc nàng thêu hoa, đột nhiên cảm giác bụng bỗng nhúc nhích. Khởi đầu cho nghi ngờ đó là nàng biết lúc thai nhi năm sáu tháng,liền có thể cảm giác được hài tử ở trong bụng nhích tới nhích lui. Có thể đó là dấu hiệu tốt, bởi vì hài tử động, cho thấy rằng thai nhi khỏe mạnh, bình an.

   Nàng lo lắng nhất chính là, rơi xuống nước, lại nhiễm khói, chỉ sợ đả thương thai nhi trong bụng. Mặc dù Lâm ngự y là thai nhi cũng có gì đáng lo ngại, nàng cảm thấy vẫn yên tâm với thân thể.

   Hai ngày sau, bụng lại bỗng nhúc nhích, lần này nàng cảm thấy ràng, khỏi vui mừng, cúi đầu vuốt ve cái lên bụng. bao lâu lại cảm thấy bụng giật giật, cảm giác có chút đau lại có chút ít khó chịu.

   Nàng nhất thời kích động, liền cho Hạ Bích cho Tề Diệp. Tề Diệp vẫn còn ở ngự thư phòng gặp mặt đại thần, Hạ Bích đợi hồi lâu mới thấy , giải thích mục đích đến. Tề Diệp có chút kịp phản ứng, lập tức cười tủm tỉm bỏ lại bút mực, đến hướng Chiêu Hoa cung.Hạ Uyển Chi chờ trong chốc lát thấy đến, rất nhanh lại mệt mỏi ngủ, bên mặt ghế bày y phục nàng vẫn chưa may xong.

   nhìn thấy, cầm lên cẩn thận nhìn chút, nho , tay áo chật hẹp. đều có chút khó hiểu y phục như vậy, hài tử làm sao mặc vào. Vuốt ve cây kim sợi chỉ thêu ra cát tường như ý đồ án, có thể thấy được là nàng giành nhiều công sức và tâm tư.

   Nhìn khỏi trong lòng nóng lên, phần tâm ý này của nàng làm cho lòng cảm thấy ấm áp.

   Lúc này nàng ngủ an ổn, Tề Diệp muốn quấy rầy, ở bên giường nhìn chằm chằm khuôn mặt điềm tĩnh của nàng trong chốc lát, liền lặng yên tiếng động rời . còn có chút tấu sớ có xử lý, chuẩn bị xem xong rồi buổi tối ở lại với nàng.

   Ra khỏi Chiêu Hoa cung liền gặp phải Lâm Huệ tới. Lâm Huệ trông thấy có chút ngoài ý muốn, dù sao nửa buổi chiều trông thấy từ Chiêu Hoa cung ra đây là lần đầu tiên. Mặc dù thường xuyên đến Chiêu Hoa cung, nhưng cũng có mấy lần vào lúc này.

   Lâm Huệ vội vàng hành lễ “Hoàng Thượng đây là từ Chiêu Hoa cung ra?”

   “Ừ!” Tề Diệp đáp tiếng, liền thêm lời, chuẩn bị rời .

   Lâm Huệ lên tiếng “Gần đây khí trời lạnh rất nhiều, thần thiếp chuẩn bị súp bổ dưỡng cho dạ dày, cho cung nữ đưa ngự thư phòng, Hoàng Thượng bằng thừa dịp hâm nóng uống chút.”

   “Lâm Sung Dung có lòng!” Tề Diệp nhàn nhạt câu liền trở về ngự thư phòng, Lâm Huệ nhìn thân ảnh cao lớn của , vẻ mặt u tối.

   Đến Chiêu Hoa cung nghe Hạ Uyển Chi ngủ, nàng cũng quấy rầy, rất nhanh liền trở về Đức Sang cung.

   Vừa vào cửa nhìn thấy Thục phi mang người chuẩn bị ra, Lâm Huệ vội vàng tránh . Mặc dù như thế, vẫn thể làm cho Thục phi hài lòng. Nàng ta khẽ nhíu mày tiến lên, cố ý đến bên người nàng, Lâm Huệ tránh , nàng ta theo sau, tránh bên phải, lại đụng phải.

   Thục phi cất giọng “Lâm Sung Dung đây là ý gì, có phải hay cảm thấy Hoàng Thượng ngủ lại mấy đêm rồi liền rất giỏi. Có phải hay cảm thấy Hạ Chiêu Nghi được sủng ái, ngươi cũng thơm lây theo, liền đem bản phi để vào mắt rồi?”

   “Thục phi nương nương đùa, tần thiếp dám!” để ý tới nàng ta châm chọc khiêu khích, Lâm Huệ đứng cạnh tường .

   Thục phi xem nàng bộ dạng nàng bấm bụng bấm dạ, hừ tiếng “Đừng tưởng rằng ngươi có thể bay lên ngọn cây, chỉ cần còn ở tại Đức Sang cung ngày, trong cung này liền có bản cung định đoạt, có bản lĩnh liền leo đến đầu bản cung .”

   “Tần thiếp dám!”

   “Hừ! Thức thời là tốt! “ Khẽ nhướng mày, Thục phi cố ý trước mặt nàng đạp cước vào vũng nước . Nước bẩn vẩy ra ngoài, làm dơ quần áo vừa rồi nàng mới thay sạch ,Thục phi lại đắc ý rời .

   Lâm Huệ nhìn vết dơ kia, nhìn Thái Vi ngồi chồm hổm mặt đất cầm lấy khăn tay lau, nhưng vẫn là lưu lại dấu vết, vẻ mặt u tối,khẽ mím môi, cũng cái gì.

   Nghe thấy động tĩnh, Hạ Uyển Chi tỉnh lại. Phát bên giường người đứng,nàng nhìn trong chốc lát, lập tức tròng mắt hoảng hốt “Hoàng Thượng làm sao tới giờ này?

   là giờ Dậu hai khắc, Uyển Nhi đúng là càng ngày càng thích ngủ. Buổi chiều làm cho người bị kích động báo cho trẫm bụng động, chờ trẫm chạy tới, lại chỉ nhìn thấy con mèo lười biếng ngủ.”

   “Tần thiếp mới phải mèo lười, Hoàng Thượng lại giễu cợt tần thiếp!” Hạ Uyển Chi chỉnh lại đầu tóc. Được giúp đỡ của Hạ Bích, quần áo giường, tóc dài cắt tỉa, tùy ý bới lên búi tóc. có phiền phức nhiều, chỉ dùng hai ba trâm gài tóc cặp lại, đơn giản mà ưu nhã.

   Tề Diệp vẫn nhìn, đợi nàng trang điểm tốt, liền vẫy vẫy tay đem người đến, cho nàng ngồi đùi của mình, bàn tay vuốt ve lên bụng “ động?”

   “Ừ! Hai ngày trước còn động, chỉ là ràng mà thôi. Hôm nay buổi trưa động rất lợi hại, cho Lâm ngự y nhìn chút, là đến năm sáu tháng là thai nhi biết động, bảo với tần thiếp cần lo lắng.”

   “Vậy là tốt rồi!” Vuốt ve lên bụng nàng, lập tức cảm thấy thần kỳ.

   Bữa tối dùng tại Chiêu Hoa cung, nàng tiến kỳ nôn nghén có lợi hại, thức ăn dầu mỡ cũng có thể ăn chút. Lâm ngự y cũng nàng cần bồi bổ thân thể nhiều, mấy ngày nay mỗi bữa trước khi ăn cơm đều có chén súp bổ, là Hạ Đồng tự mình coi chừng hầm cách thủy, thức ăn của nàng khiến người khác phải nhúng tay.

   Mà ngay cả Tề Diệp mỗi lần tới Chiêu Hoa cung dùng bữa, đều là Hạ Hà tay chuẩn bị. Tài nấu nướng của nàng ta đúng là càng ngày càng tốt, Tề Diệp có gì có thể bắt bẻ. Tại cái phương diện ăn uống, chỉ cần hợp khẩu vị của , đa dạng cái gì đều trọng yếu.

   Xem nàng bữa tối dùng ít, Tề Diệp có chút yên lòng.

   Lúc sau trời tối, hai người chuyện trong chốc lát, Tề Diệp nhìn thời gian còn sớm, liền để nàng nghỉ ngơi sớm. trở về ngọc Long Điện, buổi tối cũng trở lại.

   Dù sao là Hoàng Thượng, đối với nàng cưng chiều lần nữa, cũng thể ngủ lại tại Chiêu Hoa cung. có thể hạ xuống hai lần, ba lượt thượng tấu sớ, thể nào đè xuống năm sáu lần. Bởi vậy gần đây cũng thu liễm chút ít, bắt đầu ân huệ cùng hưởng. Còn có nguyên nhân, hy vọng chọc cho thái hậu mất hứng, tiện đà nhằm vào nàng.

   Trở về ngọc Long Điện bao lâu, người phòng quản liền cầm lấy lục đầu bảng đứng chờ. Tề Diệp tắm rửa ra, đầu tóc hơi ẩm, liếc cái, lật ra thẻ bài của Thục phi.

   Quản rất nhanh xuống truyền ý chỉ, Thục phi nghe trong lòng giật mình, lập tức nhếch môi nở nụ cười, cho Mộc Hương thưởng đèn treo tường cho thái giám, liền bắt đầu rửa mặt chỉnh lại cách ăn mặc. Cảm thấy hai ngày này sắc mặt tốt, ở mặt thoa tầng phấn son nước, hóa người xinh đẹp trang dung, thái dương dán vòng hoa diêm dúa tinh mỹ.

   Nàng ta nhìn dung nhan kiều di của mình trong gương,Thục phi rất hài lòng. muốn đứng dậy, nhớ ra cái gì đó, mở ra phía dưới cùng nhất hộp trang sức, vén lên lấy ra ít bao đồ nhìn nhìn.

   Do dự lát, cuối cùng vẫn là lần nữa thả trở về.

   Mộc Hương biết đó là trước đây lâu phu nhân sai người bí mật mang theo bùa hộ mệnh tặng tiến vào cung, về phần là cái gì, nàng suy nghĩ chỉ sợ biết chút.

   bao lâu cung nữ thông báo là Tề Diệp đến đây, Thục phi mặt mày tươi cười ra ngoài nghênh đón “Thần thiếp cung nghênh Hoàng Thượng, Hoàng Thượng thánh an!”

   “Đứng lên !” Tề Diệp mặt chút thay đổi lên tiếng, ở giường nệm ngồi xuống. Trong phòng đốt lửa than, rất là ấm áp.

   Thục phi mỉm cười tự mình rót cho Tề Diệp chén trà, “Đây là hồng trà trước đó lâu Hoàng Thượng ban thưởng, hương vị thơm ngát,hương thơm nồng nàn Hoàng Thượng nếm thử xem hợp có hợp khẩu vị hay ? “

   Tề Diệp uống ngụm, nhàn nhạt gật đầu “Rất được “

   Thục phi cười “Xác thực rất tốt, thần thiếp uống cũng thấy rất được, hương vị cùng hương thơm đều là hạng , khó trách là cống phẩm.”

   “Ái phi nếu là ưa thích, sau này thượng cống nhiều liền hướng đến Đức Sang cung tặng chút.”

   “Tạ Hoàng Thượng ưu ái!” Vừa nghe gọi ái phi, Thục phi cả người đều tê dại, nàng là rất lâu nghe thấy như vậy gọi chính mình. Hơn nữa sau này thượng cống hồng trà còn muốn hướng tặng nơi này của nàng, nghĩ đến Hoàng Thượng trong lòng vẫn có nàng, chỉ là nhất thời bị người khác mê hoặc mà thôi.

   “Thần thiếp nghe Hoàng Thượng đến, liền phân phó nhà bếp chuẩn bị chút canh hạt sen long nhãn mà Hoàng Thượng thích uống, thần thiếp cho người bưng lên cho Hoàng Thượng nếm thử.”

   “Ái phi có lòng! “ Tề Diệp mỉm cười gật gật đầu.

   “Nhanh đem canh hạt sen long nhãn bưng lên cho Hoàng Thượng.” Thục phi giọng nhàng phân phó, mặt khó nén vui vẻ.

   Canh hạt sen long nhãn rất nhanh bưng lên, Thục phi tự mình múc cho Tề Diệp chén. Nhìn gì bưng uống, ánh mắt sáng quắc nhìn chằm chằm.

   Tề Diệp bị nàng chằm chằm nhìn da đầu tê dại, “Ái phi cũng uống chút , mùi vị tệ, uổng đến ái phi có lòng. “

   xong, ra hiệu cho Mộc Hương múc cho Thục phi chén.

   Rất nhanh trước mặt Thục phi để chén đặc, Thục phi trong lòng vui rạo rực, bưng canh hạt sen, cho dù cho đường cũng cảm thấy ngọt.

   Uống canh hạt sen, Tề Diệp lại uống chén nước trà, nhìn vài trang sách. Thục phi nghe tiếng gõ mõ sang canh, biết canh giờ còn sớm, “Hoàng Thượng đêm khuya, sáng mai còn sớm, để thần thiếp hầu hạ Hoàng Thượng nghỉ ngơi !”

   gật gật đầu, Thục phi liền hầu hạ rửa chân, nằm ở giường. Thục phi kì kèo chút, lại lau hương thơm cổ rồi mới bò lên giường.

   Nằm trong chốc lát, phát giác người bên cạnh có động tĩnh, nàng kêu tiếng “Hoàng Thượng... Hoàng Thượng... Ngài ngủ chưa?”

   Nghe tiếng hít thở vững vàng tiếng,Thục phi hồi thất vọng, thầm hối hận nên mè nheo lâu như vậy. Hôm nay chỉ có thể nhìn người bình yên chỉ ngủ bên cạnh, khó mới đến được chuyến, lại sủng hạnh nàng.

   Cả đêm, Thục phi đều ảo não thôi. Hồi lâu sau, mới trằn trọc ngủ, trước khi ngủ nàng nghĩ tới hộp trang sức gì đó, tâm tư liền động.
   Dung Nguyễn 1995 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :