1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cung Phi Thượng Vị Kí - Như Ngư Hoa Lạc

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 76
   Hạ tuần tháng mười , những trận tuyết làm khí trời càng thêm lạnh.

   Ban đầu là những cơn mưa, về sau là mưa kèm tuyết, tuyết bay lất phất từ trời rơi xuống, trắng xóa nóc nhà. Trong phòng đốt lửa than, cửa sổ bịt kín bằng màn lụa dày để tránh gió lùa. Trong phòng nuôi cá chép, mỗi ngày được cho ăn, mặc dù ăn nhiều lắm. Có thể là bởi trong phòng ấm áp hơn, bọn chúng hề giống cá chép trong ao, chìm dưới đáy nước ló đầu.

   Hạ Uyển Chi ra khỏi cửa, dưỡng mười mấy ngày, người mới mượt mà chút ít. Lâm ngự y cũng thân thể của nàng khá tốt, còn phải tiếp tục điều dưỡng. Mùa đông cần bổ dưỡng, huống chi nàng còn mang thai.

   Nàng thích ăn các loại hạt khô vỏ cứng. Hạ Bích mỗi ngày bóc hạch đào, hạnh nhân, quả hạch,... các loại hạt vỏ cứng cho nàng ăn. Tề Diệp cũng phân phó Nội Vụ phủ đưa đến cung nàng.

   Gần đây bình an vô , nhưng Hạ Uyển Chi cũng buông lỏng cảnh giác. Ăn, mặc, ở, lại đều đặc biệt coi chừng. Hạ Đồng ôm đồm tất cả đồ nàng ăn. Chỉ cần nàng cho vào miệng, Hạ Đồng cũng nếm lần, xác định có vấn đề mới để người bưng lên cho nàng.

   Tuyết rơi càng lạnh. Thức ăn bày bàn đều nóng hổi, thức ăn nguội mang xuống. Gần đây nàng ăn được ít, ngày ba bữa cộng thêm món điểm tâm ngọt súp bổ. Bởi vậy bụng lớn lên rất nhanh, hơn nữa động cực kỳ nhiều lần, cũng rất làm ầm ĩ.

   Mặc dù chú ý như thế, nhưng cũng có lần nàng bị sốt, ho khan. Mỗi lần ngã bệnh làm cho người của Chiêu Hoa cung lo sợ bất an, chỉ sợ có sai lầm, bị Hoàng Thượng trách cứ.

   Trừ lần đó ra, những thứ khác đều tệ lắm. Ít nhất so với chỗ hoàng hậu, mỗi ngày Tề Diệp đều qua nhìn chút, hoặc cùng dùng bữa, hoặc đến sờ bụng của nàng, cảm giác thai máy động.

   Nhưng chỗ Hoàng hậu chỉ ngồi lát, hoặc tới ăn trưa. So với đến thăm, Hạ Uyển Chi phải được sủng ái hơn nhiều.

   Người trong cung nhìn nàng được sủng ái, đồ tốt liên tục ngừng đưa đến. Hạ Uyển Chi cũng tự có chừng mực. Ở hậu cung, chỉ có được lợi, bọn họ mới vì ngươi làm việc, cho ngươi tin tức. Đương nhiên, tin tức nho nàng biết cũng ít.

   Từ thông tin nàng thu được, ngự y chịu trách nhiệm xem bệnh cho Hà Chiêu dung cẩn thận lúc hốt thuốc ở ngự y viện bị mất toa thuốc. Mà phương thuốc này là tiểu thái giám ngự y viện nịnh nọt, kín đáo đưa cho nàng.

   Vốn cũng có gì kỳ quái, chỉ là dùng người Hà Chiêu dung, quả làm người ta đăm chiêu.

   Hạ Đồng nhìn lần từ đầu tới đuôi, lại từ đuôi đến đầu. Thế nhưng phát toa thuốc an thai, phải thuốc trị cảm mạo, ho khan bình thường.

   Người trong hậu cung ai biết Hà Chiêu dung có thai, thậm chí hoài nghi tên tiểu thái giám kia cầm toa thuốc linh tinh đến lừa gạt người. Hạ Uyển Chi biết được, tính toán lúc, lập tức hoảng hốt, cho Hạ Đồng ngự y viện, xem có phải chữ viết của ngự y . đến thời gian ngày, Hạ Đồng ngự y viện thăm dò trở lại, “Nô tỳ cẩn thận điều tra đối chiếu qua, xác thực là chữ viết của ngự y, hơn nữa cũng quanh co lòng vòng thỉnh giáo ngự y, xác thực là thuốc dưỡng thai.”

   “Hà Chiêu dung này trình độ lừa gạt đủ sâu. Nếu phải vô tình bị mất toa thuốc này, còn biết nàng ta thế nhưng có thai. Hạ Hoa, ngày mai ngươi biệt cung hỏi thăm chút, phải tận mắt nhìn thấy hiểu chưa?”

   “Vâng!” Hạ Hoa gật đầu.

   Ngày hôm sau Hạ Hoa tuân lệnh Hạ Uyển Chi biệt cung. Trời tối trở lại, cũng mang về tin tức làm cho người kinh hãi “Hà Chiêu dung xác thực có thai, bụng rất lớn, nhìn có vẻ là tám chín tháng, tròn vo. Nô tỳ trốn ở bên nhìn hồi lâu, xác định nhìn lầm.”

   “Đoán rằng cũng bởi vì biết mình mang thai, sợ hãi bị người bỏ thuốc, nên mới mượn cớ ngã bệnh để rời khỏi hoàng cung, trốn đến biệt cung. Nàng ta là định bình an sinh hạ hài tử mới chiêu cáo thiên hạ đây mà!” Nếu sinh hạ hoàng tử, vậy cũng là mẹ vinh nhờ con. Nhưng nàng nhớ Nhị hoàng tử là Đức phi sinh ra, hôm nay Đức phi chết rồi. Như vậy chuyện thay đổi, Nhị hoàng tử từ bụng ai sinh ra phải định số.

   Hoàng hậu, nàng, hay là Hà Chiêu dung?

   biết Thục phi biết Hà Chiêu dung mang thai, có chúc mừng đây?” Hạ Uyển Chi vuốt ve bụng nhô lên, quỷ dị cười tiếng.

   “Nương nương, xong, nương nương...” Thục phi cắt móng tay nghe Mộc Hương hốt hoảng chạy tới, nàng vui ngẩng đầu nhìn. Mộc Hương cho cung nữ lui xuống, trong phòng chỉ còn lại hai người bọn họ, lúc này mới “Nương nương, nô tỳ mới từ ngự y viện trở lại. Nghe hai tên tiểu thái giám Hà Chiêu dung mang thai, bụng chín tháng.”

   bậy bạ gì đó, nàng ta phải bị bệnh chữa được hay sao?” Thục phi nhíu mày, cảm giác vô cùng khó hiểu.

   “Tên tiểu thái giám kia tự nhận là người của ngự y chịu trách nhiệm xem bệnh cho Hà Chiêu, là rành rành là tận mắt nhìn thấy Hà Chiêu dung bụng to.”

   “Tin tức có tin cậy ?” Thục phi nhíu mày thầm hận. Hà Chiêu dung, ngươi to gan, giỏi cho kẻ thầm tính toán, ra là trốn biệt cung phải để chữa bệnh, là vì dưỡng thai?

   Mỗi lần sau khi thị tẩm cũng chuẩn bị cho nàng ta chén thuốc, nàng ta lại còn có thể mang thai. đúng là xem thường nàng ta!

   “Nô tỳ cũng chỉ là nghe , còn còn chưa kịp xác nhận liền vội vã trở lại bẩm báo nương nương. Về phần là hay giả, nô tỳ thực tại dám khẳng định.” Mộc Hương thấp thỏm .

   “Hừ, mặc kệ là hay giả, cứ xem biết!” Thục phi “Cho người chuẩn bị chút, ngày mai biệt cung xem Hà Chiêu dung chút. Nhiều tháng rồi, bản phi lại có chút nhớ nàng ta.” Thục phi vừa vừa răng nghiến lợi, giọng hề lộ ra chút nhớ nhung nào.

   Hạ Uyển Chi biết Thục phi chuẩn bị biệt cung thăm Hà Chiêu dung, nhịn được cười chút. Cũng biết Thục phi thiếu kiên nhẫn, người dưới tay nàng ta ràng mang thai, còn lừa gạt giỏi như thế, chắc chắn làm cho nàng ta tức điên.

   Mặc kệ nàng làm gì, Hạ Uyển Chi cũng làm như biết, chỉ để ý dưỡng thai. Có số việc nàng xác thực cần tự mình động thủ, chỉ cần đem tin tức để lộ ra, luôn có người ra mặt. Thục phi phải ví dụ sao?

   Thục phi bảo là muốn biệt cung thăm Hà Chiêu dung, hoàng hậu cũng hỏi nhiều liền đồng ý.

   Biệt cung cách hoàng cung quãng xa, đương nhiên phải nơi hang cùng ngõ hẻm, có con đường đặc biệt nối liền hoàng cung và biệt cung. Thục phi dẫn theo khá nhiều người , trong đó có Mộc Hương.

   Hà Chiêu dung qua mấy ngày trước đây sống trong phập phòng lo sợ, đến hôm nay phòng bị rất ít, đặc biệt là còn có đến nửa tháng hài tử ra đời. Nàng vô cùng hy vọng là tiểu hoàng tử, như thế, nàng được mẹ vinh nhờ con, thậm chí vượt qua Thục phi nương nương.

   Kể từ đó, về sau thấy Thục phi nương nương, nàng cũng cần tỏ ra nhún nhường, thay nàng ta công kích phi tần khác, xem sắc mặt nàng ta làm việc.

   Biệt cung và hoàng cung bình thường trời lạnh cực kỳ. Mặc dù so ra kém thoải mái hơn hoàng cung, nhưng chỉ cần bảo vệ được hài tử bình an, nàng chấp nhận. Hà Chiêu ngồi bên đống lửa may quần áo cho hài tử, bụng lớn nên có hơi bất tiện, ngồi cũng rất khó chịu. Mẫu thêu này nàng cố gắng thêu mấy ngày nay, nhưng vẫn được đẹp lắm.

   mải mê thuê thùa, ngoài cửa truyền tới hồi thanh thỉnh an “Thục phi nương nương kim an. Nương nương nhà ta thân thể còn chưa khỏi hẳn, nghỉ ngơi. Ngự y bệnh có thể lây. Kính xin nương nương trở về.”

   chuyện chính là cung nữ trung thành bên người nàng. Tú Hà vừa nghe, lập tức sợ hãi “Nương nương, Thục phi đến đây.”

   Hà Chiêu dung nghe thấy, vội ôm bụng đứng dậy, mặt xám như tro, hai chân nhũn ra “Nàng ta... Nàng ta làm sao lại đến? Làm sao bây giờ... Làm sao bây giờ, nếu bị nàng biết, hài tử khẳng định giữ được... được, hài tử thể có chuyện, nó chính là mạng của ta!”
   Tú Hà an ủi “Nương nương đừng lo lắng, coi chừng thân thể, bằng lên giường nằm, đắp chăn mền che lấp chút.” Hà Chiêu dung vội đồng ý, tại cũng chỉ có thể như vậy.

   Thân thể khó khăn đến bên giường, được giúp đỡ của Tú Hà. Mới vừa nằm đắp chăn, cửa phòng bị Mộc Hương đẩy ra. Quét mắt đến thân thể trong phòng, Thục phi ngạo mạn tiến vào, ánh mắt rơi thẳng vào người nằm nghiêng giường.

   Căn bản cần làm bộ, thời điểm trông thấy Thục phi kia, Hà Chiêu dung liền sắc mặt trắng bệch, đôi môi thất sắc “Nương nương sao lại tới, tần thiếp thân thể khó chịu. Hay là nương nương trở về !” rồi che miệng cúi đầu ho khan, hai tay đều run rẩy.

   “Bản phi nghe Hà Chiêu dung bệnh còn chưa khỏi hẳn, liền đến nhìn chút, chẳng lẽ Hà Chiêu dung hoan nghênh!” Thục phi nhướn mi bước tới.

   “Tha thứ cho tần thiếp thân thể khó chịu thể đứng dậy thỉnh an. Tần thiếp đây phải bệnh bình thường. Ngự y tốt nhất cách ly với mọi người. Nương nươnh vẫn là di giá mới tốt. Tâm ý của nương nương tần thiếp vô cùng cảm kích, ngờ nương nương còn nhớ đến tần thiếp.” Hà Chiêu dung giả vờ chu toàn, hận thể khiến nàng ta lập tức rời , thanh có chút khàn.

   “Nhìn xác thực bệnh , cũng biết là hỉ bệnh, hay tai bệnh đây.” Thục phi cau mày, cúi đầu, Tú Hà định ngăn trở, Mộc Hương bắt lấy tay nàng ta. Chăn mền bị vén lên, bụng tròn vo chỗ nào che giấu, bại lộ ngay trước mắt. Thục phi nhướn mi cười khẽ “Hà Chiêu dung xác thực bệnh cũng , bụng cũng sưng lên này?”

   “Nương nương tha mạng. Nương nương, tần thiếp có ý lừa gạt, tần thiếp chỉ muốn đứa bé. Cầu xin nương nương hạ thủ lưu tình.” Hà Chiêu dung kinh hãi đứng dậy quỳ mặt đất, che bụng cầu khẩn.

   “Hừ, đến hôm nay, ngươi cho rằng bản phi hạ thủ lưu tình?” Thục phi cười lạnh ra uống chén thuốc chỉ là nguỵ trang, thế nhưng ngươi lại dám động tay chân.”

   “Nương nương, tần thiếp biết sai rồi, tần thiếp dám nữa. Tần thiếp lừa gạt, tần thiếp cũng biết tại sao, ràng ăn canh thuốc thể mang thai. Nhưng tần thiếp nỡ giết chết cốt nhục của mình. Nương nương, đại từ đại bi bỏ qua cho tần thiếp lần này !”

   nghĩ tới ngàn phòng vạn phòng, cuối cùng vẫn bị phát . Hôm nay, bất luận thế nào nàng cũng muốn bảo vệ hài tử.

   “Tha cho ngươi?” Thục phi ngồi xuống, vuốt ve bụng nhô lên của nàng ta, ánh mắt quỷ dị “Có thể. Uống hết thuốc này!” tay có thêm chén thuốc đen thùi lùi.

   “Nương nương, cầu xin người. thể thương tổn hài tử, nó vô tội!” Hà Chiêu dung bị hù dọa mặt xám như tro, che bụng cầu khẩn.

   “Hôm nay ngươi uống cũng phải uống. chấp thuận của bản phi, cho dù mang thai cũng phải bỏ .”

   Tú Hà tiến lên, bị hai vị cung nữ bắt lấy. Mộc Hương bưng thuốc hướng đến, Hà Chiêu dung nhìn thấy, ngậm chặt miệng, liên tục lắc đầu.

   “Nương nương, thay vì phá bỏ đứa bé này, bằng giữ nó lại. Nương nương, người xem, Hạ chiêu nghi và hoàng hậu đều mang thai. Nếu các nàng đều sinh hạ công chúa, mà tần thiếp sinh hạ hoàng tử. Đến lúc đó tần thiếp thân thể yếu đuối thể chăm sóc, đem hoàng tử giao cho nương nương nuôi. Nương nương chính là mẹ của hoàng tử, có thể mẹ vinh nhờ con?”

   “Ngươi làm sao biết các nàng sinh hạ công chúa, ngươi sinh hạ hoàng tử?”

   Thục phi nhướn mi “Hơn nữa, bản phi nếu muốn hoàng tử, cũng là chính mình sinh ra.”

   “Nếu nương nương có thể mang thai, cũng đến tận hôm nay bụng còn có tin tức.” Hà Chiêu dung cuống cuồng, cẩn thận suy nghĩ lời ra khỏi miệng, câu lại chọt trúng chỗ đau của Thục phi. Đúng kể từ sau khi Đại hoàng tử chết non, nàng mang thai lại. Nàng từng được sủng ái nhất, Hoàng Thượng sủng hạnh cũng thiếu, lại chậm chạp có bầu.

   Đây là cấm kỵ của nàng, hôm nay bị Hà Chiêu dung đâm vào. Thục phi thay đổi sắc mặt, vung tay tát Hà chiêu dung. Hà Chiêu dung bụm mặt, khóe miệng tràn ra vết máu “Nương nương, người xem Đức phi dựa vào trưởng công chúa có thể được sủng ái, nếu bên cạnh nương nương có vị tiểu hoàng tử, Hoàng Thượng nhất định càng quan tâm nương nương.”

   “Nếu sinh hạ tiểu công chúa sao đây?” Trầm mặc hồi lâu, Thục phi đột nhiên lên tiếng.

   “Nếu là tiểu công chúa, tần thiếp từ thủ đoạn nào vì tiểu công chúa dọn sạch đường.”

   Hạ Uyển Chi sai Hạ Hoa biệt cung thăm dò tin tức. Lúc trời tối Hạ Hoa vội vã từ bên ngoài trở lại. Mưa to ướt cả người, sắc mặt tím xanh, lại thèm để ý chút nào “Thục phi nương nương trở lại...” đợi Hạ Uyển Chi hỏi thăm, nàng “Hà Chiêu dung cũng trở lại. Bây đường đến Thọ Ninh cung. Hoàng Thượng ở Thọ Ninh cung dùng bữa cùng thái hậu.”

   “Hà Chiêu dung?” Hạ Uyển Chi ngoài ý muốn “Thục phi làm gì nàng ta?”

   “Nô tỳ nhìn biết có nhầm . Hài tử vẫn bình yên vô , hơn nữa Thục phi đối với Hà Chiêu dung còn rất thân thiết.”

   “Các nàng định làm gì?” Hạ Uyển Chi nhướn mi, bắt đầu cảm thấy khó hiểu đối với Thục phi. Với tính tình của nàng ta, nếu biết được Hà Chiêu dung nghi có thai, Tề Diệp, thái hậu bọn họ lại biết chuyện, còn phải là trừ khử sao? Làm sao lại dẫn người trở lại, giống tác phong của Thục phi!

   Thọ Ninh cung hỏi thăm chút, ta muốn biết rốt cuộc phát sinh chuyện gì!” Lập tức muốn ăn nữa, Hạ Uyển Chi khoát tay áo cho người mang bát đũa xuống. Hạ Hoa lui xuống hỏi thăm tin tức.

   Thục phi thăm dò được Tề Diệp ở đâu, mang theo Hà Chiêu dung Thọ Ninh cung. Tề Diệp, thái hậu nghe các nàng đến đây, có chút ngoài ý muốn. Lúc nhìn thấy người bên cạnh Thục phi, Hà Chiêu dung hành động có chút chậm chạp ngốc nghếch, nâng cao bụng bự, hai người đều kinh hoàng.

   Thái hậu chỉ vào Hà Chiêu dung bụng nhô cao, hồi lâu mới phản ứng “Đây là...”

   Hà Chiêu dung liếc nhanh Thục phi, tiến lên quỳ mặt đất, “Hoàng Thượng, thái hậu trách phạt. Tần thiếp nhất thời hồ đồ, sợ có người gây bất lợi cho hài tử của thần thiếp, nên mới che giấu. Vốn là muốn chờ sau khi sinh hạ hài tử mới báo cho Hoàng Thượng, thái hậu. ngờ hôm nay Thục phi nương nương đến, biết chuyện của tần thiếp, lúc này mới khuyên bảo tần thiếp quay về. Tần thiếp ngu xuẩn, cầu xin Hoàng Thượng thái hậu trách phạt.”

   “Hà Chiêu dung cũng quá cẩn thận, nên mới mất đúng mực, giấu giếm chuyện mang thai. Hoàng Thượng, thái hậu nể tình long chủng trong bụng, tha Hà Chiêu dung lần này ạ!” Thục phi có lòng biện hộ giùm,

   Tề Diệp nhìn thoáng qua Hà Chiêu dung bụng nhô cao, mở miệng mang thai, hãy đứng lên . Về phần trừng phạt, chờ sau khi sinh hạ hài tử lại .”

   “Đa tạ Hoàng Thượng khai ân, tần thiếp cũng dám nữa!” Hà Chiêu dung nghĩ tới Hoàng Thượng lại dễ chuyện như vậy, thầm đắc ý là bởi nhờ đứa bé này. Nhưng vừa nghĩ tới hài tử ra đời phải nuôi dưới danh nghĩa Thục phi, liền cam lòng.

   “Hà Chiêu dung che giấu mọi người cũng khổ cực!” Thái hậu nhìn chằm chằm bụng của nàng ta, thủy chung có chút hoài nghi. Huyết mạch hoàng thất được nửa điểm sơ sẩy.

   Lấy cớ tra xét bệnh của nàng ta, thái hậu cho người kêu ngự y đến nhìn chút, cẩn thận hỏi thăm lần, lại lật danh sách thị tẩm, xác định có sơ sót, thái hậu mới thở phào nhõm nhìn Hà Chiêu dung với ánh mắt mang theo chút ấm áp “Bụng hơn tám tháng, lúc này hành động rất bất tiện, nên suy nghĩ bậy bạ, ở trong cung nuôi thai !”

   “Vâng! Đa tạ thái hậu ân điển!” Hà Chiêu dung đáp tiếng. Thái hậu lại hỏi thăm vài câu, lúc này mới cho phép nàng về nghỉ.

   Thục phi và nàng cùng nhau rời khỏi Thọ Ninh cung. đường, Thục phi “Nếu tiến cung, ngươi nên cẩn thận chút. Những thứ khác, phải cẩn thận đề phòng hoàng hậu. Nếu giữ được hài tử, bản phi chắc chắn dễ dàng tha thứ.” Hà Chiêu dung gật đầu. Thục phi vuốt ve bụng của nàng ta, “Nhớ kỹ, là hài tử của bản phi.”

   “Vâng! Tần thiếp quên.” Trong lòng quặn đau, Hà Chiêu dung lên tiếng.

   “Vậy tốt rồi, bản phi thích nhất người thức thời, thành . Lần này ngươi phạm vào sai lầm lớn, đáng ra phải bị trừng phạt. Nhưng cũng phải chờ sau khi hài tử ra đời sau, hy vọng là tiểu hoàng tử.”

   Đưa mắt nhìn Thục phi đắc ý rời , Hà Chiêu dung cắn môi. Bào thai trong bụng như cảm nhận được phẫn nộ của nàng, quyền cước đấm đá vào bụng nàng, làm cho nàng cả người khó chịu. Hà Chiêu dung vuốt ve bụng, dịu dàng trấn an “Ngoan, mẫu phi đem ngươi giao cho bất luận kẻ nào. Đừng lo lắng, ai có thể cướp ngươi . Ngươi vĩnh viễn là đứa bé ngoan của mẫu phi.”
   Dung Nguyễn 1995 thích bài này.

  2. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 77
   Hoàng hậu nghe Nguyệt Quế Thục phi quay về rồi, còn mang về số cách dưỡng bệnh cho Hà Chiêu dung cũng ngạc nhiên lắm. Nghe Hà Chiêu dung có thai tám tháng biết nên cái gì.

   Nguyệt Quế đem tất cả điều nàng biết đều cho hoàng hậu nghe, hoàng hậu cười lạnh tiếng “Chỉ sợ phải người khác động thủ, là sợ Thục phi động thủ! Ngược lại nghĩ tới, Thục phi còn đích thân đưa nàng ta trở lại, đúng là chuyện lạ!”

   “Nương nương đúng!” Nguyệt Quế nịnh bợ trả lời nàng ta.

   Hoàng hậu cười lạnh “ Hạ chiêu nghi đủ, hôm nay Hà Chiêu dung cũng có, lại còn tám tháng. Nếu hai người đều sinh hạ hoàng tử, hậu cung đúng là náo nhiệt!”

   “Vậy cũng phải xem các nàng có cái kia phúc sinh hạ hoàng tử hay . Giữa hậu cung này, cũng chỉ có nương nương có thể sinh hạ hoàng tử.” Vốn là lời khen tặng, nhưng lúc nhìn thấy sắc mặt hoàng hậu vui, Nguyệt Quế tự trừng phạt tát vào mặt mình “Nô tỳ lỡ miệng, nương nương trách phạt.”

   “Ngươi sai, giữa hậu cung này cũng chỉ có bản cung có thể sinh hạ hoàng tử, các nàng đều mơ tưởng !” Hoàng hậu nghiến răng nghiến lợi, rất nhanh liền đứng dậy, hất đổ khay trà, theo động tác của nàng, trong tay áo rơi ra vật gì đó. Nguyệt Quế quá sợ hãi, vội vàng nhặt lên đến giấu .

   Hoàng hậu sửng sốt chút, lập tức đưa tay che kín bụng, vào trong phòng, Nguyệt Quế rất nhanh vào theo.

   Chưa đến ngày thỉnh an hôm sau, tin Hà Chiêu dung mang long chủng được truyến khắp hậu cung. Hạ Uyển Chi cũng biết được ít chuyện từ chỗ Hạ Hoa, cũng thêm cái gì, dù sao Hà Chiêu dung có thai, người nên lo lắng cũng phải là nàng.

   Ngày hôm sau, vừa đúng là mùng tháng chạp, ngày thường cần ra cửa thỉnh an, ngày mười lăm là thể , nếu như có phân phó đặc biệt khác, đều là Thọ Ninh cung.

   Trời vừa mưa, mặt đất có chút trơn, trước sau trái phải đều có người đỡ, ngược lại cũng cần lo lắng trượt chân, nàng mang cái bụng sáu tháng Thọ Ninh cung. đường gặp Lâm Huệ, nàng ta cười thỉnh an Hạ Uyển Chi, “Uyển tỷ tỷ nghe chuyện của Hà Chiêu dung chưa?”

   “Nghe rồi, đúng là nên chúc mừng!” Nàng cười cười, vẻ mặt thay đổi.

   Lâm Huệ gật gật đầu “Thực rất đáng chúc mừng, nghe Hoàng Thượng, thái hậu đều rất cao hứng.”

   “Phải ?” Hạ Uyển Chi cố ý hỏi.

   “Đúng vậy, thấy sang năm có thể ôm ba tiểu hài tử, thái hậu phải là hy vọng nhất sao?”

   “Vậy cũng đúng, nếu bảo vệ được hài tử của Huệ nhi chính là bốn rồi, thái hậu lại càng vui mừng!” Nhìn ánh mắt nàng ta buồn bã, Hạ Uyển Chi cố làm ra vẻ áy náy “Xin lỗi, là tỷ tỷ lỡ lời!”

   sao cả, đều qua, tựa như uyển tỷ tỷ vậy, nên nhìn về phía trước.” như thế, tại trái tim máu của Lâm Huệ, phải nàng chưa từng hy vọng hài tử vẫn còn ở trong bụng nàng. Có thể là nàng có cái phúc phận kia, hôm nay chỉ có thể nhìn người khác ưỡn bụng mà thầm ghen ghét. “Nghĩ thông suốt là tốt rồi, ngươi còn trẻ, Hoàng Thượng lại sủng ái, nhất định lại mang thai.” Hạ Uyển Chi làm bộ an ủi, nhìn vẻ mặt nàng ta khi bị chính mình nhắc tới việc mất hài tử kia, như thế nào nhỉ, đúng là làm người ta cao hứng.

   “Ừ! Tỷ tỷ đúng!”

   Kế tiếp hai người cũng gì nữa, mãi cho đến Thọ Ninh cung, thái hậu, hoàng hậu cũng ở đó. Hạ Uyển Chi khẽ đỡ eo hành lễ, ánh mắt nhìn lướt qua cái bụng hơi nhô lên của hoàng hậu, cái thai trong bụng hoàng hậu bốn tháng rồi, chỉ là kém thai của nàng hai tháng mà thôi.

   So với của nàng, cái bụng bốn tháng đúng là to hơn chút ít, nguyên nhân đại khái là bởi vì do nàng gầy yếu, trải qua mấy tháng, trong bụng thai nhi cũng chịu ít khổ cực , hai tháng này mới được đền bù chút ít.

   Sau khi các nàng hành lễ ngồi xuống, liền có phi tần khác tiến đến hành lễ thỉnh an. Sau đó Thục phi khoan thai đến, ở trước mặt thái hậu, thu lại chút ít kiêu căng cao ngạo, cung kính hành lễ. Nàng ta ngồi xuống đối diện Hạ Uyển Chi, ánh mắt vô ý quét qua bụng nhô lên của nàng.

   Hạ Uyển Chi phát , ngước mắt nhìn lên, khẽ gật đầu đáp lại, lập tức dời ánh mắt , hề phản ứng.

   Đến cuối cùng chính là Hà Chiêu dung, mấy tháng gặp, nàng ta mượt mà hơn rất nhiều. chỉ là bụng, còn có khuôn mặt, tại còn có thể ví như là viên ngọc sáng. Nếu so sánh bụng của nàng ta lớn hơn bụng của Hạ Uyển Chi rất nhiều, nhìn nàng ta đỡ eo tiến đến, lại vô cùng cẩn thận.

   Đối với ánh mắt khác lạ của Hạ Uyển Chi, Hà Chiêu dung thản nhiên vào, trong lòng thầm đắc ý. Khi nhìn thấy Thục phi, đắc ý này liền tan thành mây khói. Vừa nhìn thấy nàng ta, nàng liền nhớ tới mười tháng sinh nở. Nàng tự mình vất vả mang thai mười tháng, sinh hạ hài tử để rồi bị người khác ôm . Cảm giác đó làm cho nàng nghĩ đến cảm thấy khó chịu.

   Hà Chiêu dung hành lễ, ngồi xuống bên cạnh Hạ Uyển Chi. Thái hậu cười “Hôm nay đúng là ngày đại hỉ, trong cung có ba vị quý nhân!”

   “Đều là do phúc khí của thái hậu.” Hoàng hậu vuốt ve bụng, cười .

   Thái hậu đối với lời khen tặng của nàng rất là hài lòng, “Đều là Bồ Tát phù hộ, đệ tử về sau càng thêm lòng hướng thiện, chỉ hy vọng Bồ Tát có thể phù hộ ba hoàng tử bình an ra đời.”

   Mở miệng là tiếng hoàng tử. Ở hậu cung này, công chúa so ra kém hoàng tử, chính xác mà , tại nơi nào cũng đều là trọng nam khinh nữ.

   Có vẻ Thái hậu rất vui vẻ, hôm nay rất nhiều lời, nhiều nhất là vây quanh ba người mang thai các nàng, bảo các nàng dưỡng tốt thân thể, dặn dò vô số lần.

   Từ Thọ Ninh cung ra, Hạ Uyển Chi cảm thấy mệt chết được. Nàng tại thể ngồi lâu, cũng thể đứng lâu, dù sao như thế nào đều thoải mái. Nhìn thoáng qua Hà chiêu dung cười cười cùng Thục phi, Hạ Uyển Chi lộ biểu tình gì, mang người trở về Chiêu Hoa cung.

   Trước kia là thai của nàng để hoàng hậu che chở, Hạ Uyển Chi cảm thấy buồn cười. Nếu thai của nàng để cho hoàng hậu che chở, cũng phải là dê vào miệng cọp sao?Buổi trưa Tề Diệp đến chỗ Hà Chiêu dung dùng, đồng thời ban thưởng ít đồ tốt.

   Nàng nghe xong vẻ mặt cũng thay đổi, tiếp tục ăn uống. Hà Chiêu dung cũng là nữ nhân của , Hạ Uyển Chi ngây thơ nghĩ rằng trong lòng chỉ có chính mình mà buông tha cho hồ nước ngọt ở khắp nơi, rồi chỉ ôm nàng - gáo nước . Vậy cũng bị chê cười chết mất!

   Bữa tối Tề Diệp đến Chiêu Hoa cung, Hạ Uyển Chi bảo Hạ Hà chuẩn bị món thích ăn, lúc dùng bữa nàng tự mình rót chén rượu cho Tề Diệp, “Tần thiếp còn chưa chúc mừng Hoàng Thượng lại có thêm chuyện vui!”

   cười tiếp nhận, uống hơi cạn sạch “Uyển Nhi ghen sao?”

   “Có chút!” Hạ Uyển Chi thành trả lời.

   Tề Diệp giận quá hóa cười, “Uyển Nhi yên tâm, cho dù trẫm có thêm nhiều con trai con hơn nữa, so ra vẫn kém đứa trong bụng nàng!”

   Hạ Uyển Chi cảm động, ánh mắt lấp lánh nhìn , tiếng tràn ngập vui sướng “Hoàng Thượng, tần thiếp có tài đức gì có thể được Hoàng Thượng ưu ái?”

   “Trẫm cũng biết!” Tề Diệp nhéo nhéo mặt của nàng, “Tốt lắm, dùng bữa , có chuyện gì bữa sau lại .”

   Nàng gật gật đầu, hề hỏi nhiều, chuyên tâm dùng bữa, khẩu vị rất tốt, ăn được ít.

   Ngày mồng tám tháng chạp, ngự thiện phòng chuẩn bị cháo từ sáng sớm. Hạ Bích ngự thiện phòng bưng ít trở lại. Sau khi Hạ Đồng kiểm tra phát độc. Tuy vậy, Hạ Uyển Chi cũng muốn ăn, để cho Hạ Bích ăn cháo mồng 8 tháng chạp, hương vị thơm ngát rất ngon miệng, lại mềm dẻo ngọt ngào.

   Ngày mồng tám tháng chạp hôm đó, đột nhiên buổi chiều tuyết rơi nhiều. Hạ Uyển Chi ở Chiêu Hoa cung cũng ra ngoài qua lại, ngược lại Hạ Bích ngự hoa viên dạo vòng, bẻ hai nhánh hồng mai đem về, còn chưa nở, nhưng có nụ hoa, đem cắm vào trong bình hoa.
   Mấy ngày nay Hà Chiêu dung thường trốn tránh trong phòng, sau khi trở lại phòng của mình rất ít ra ngoài, lúc thỉnh an cũng là tùy tiện ứng phó vài câu. Hạ Uyển Chi cho người chút lễ vật qua, chứ tự mình đưa đến cho nàng ta.

   Lúc giữa chiều, nàng ngủ lát liền dậy, hỏi nô tì khác biết được tuyết còn rơi, liền choàng áo da lông cực kì ấm áp. Áo da lông đó là do sau hôm bão tuyết Tề Diệp cho người đưa tới, làm từ ba lớp lông cáo màu đỏ, còn có hai cái cầu áo màu tuyết cùng với khăn quàng cổ vây ở cổ rất ấm áp.

   Tuyết quá trơn, nàng có thai mạo hiểm, liền ngồi hành lang nhìn, mới thiêm thiếp lát, tỉnh lại phát mọi thứ tích tầng tuyết trắng dày. Ngoại trừ hòn non bộ, nhánh cây, nóc nhà và mấy chỗ bị tuyết trắng bao, các nơi còn lại đều bao trùm tầng trắng xóa dầy che phủ vạn vật.

   Nàng xem tuyết rơi được lát liền bị Hạ Bích gọi vào sưởi ấm, được để bị cảm lạnh, thân thể rất khó chịu.

   Ngược với Hạ Uyển Chi ra cổng trước bước cổng sau, Lâm Huệ đúng là đặc biệt chuẩn bị súp làm ấm dạ dày, mạo hiểm tuyết rơi dày mà ngự thư phòng. Tên tiểu thái giám trông thấy nàng đến có chút e ngại, nhưng vẫn vào thông báo tiếng. lâu sau tiểu thái giám ra, Tề Diệp để nàng vào. Nàng cố ý phủi tuyết người xuống, đầu đầy tuyết đọng. Sau khi nàng tiến vào, Tề Diệp trông thấy người nàng rơi xuống chút tuyết “Tuyết rơi nặng như thế này lại còn tự thân mang tới, có chuyện gì để cho cung nhân chuyến là được!”

   Lâm Huệ vừa phủi tuyết người, vừa “Dù sao tần thiếp có bận việc gì, liền làm chút súp mang đến cho Hoàng Thượng nếm thử. Trời lạnh Hoàng Thượng còn phải vì triều đình ngày đêm vất vả, tần thiếp nhìn mà đau lòng.”

   “ Ngươi có lòng!” Tề Diệp nhìn thoáng qua bát súp nóng hổi, cự tuyệt. Chờ Quang Thuận công công thử độc xong, liền uống vài ngụm. bị phỏng chút, hương vị thực ra cũng tệ lắm, uống vào trong bụng liền rất ấm.

   Nhìn uống cạn chén canh nóng, lại ăn thêm hai khối điểm tâm nóng hổi, trong lòng nàng rất vui mừng.

   Lúc Lâm Huệ mang theo Thái Vi rời khỏi ngự thư phòng, gặp phải Mộc Hương xách theo hộp cơm tới hướng ngự thư phòng. Mộc Hương khẽ hành lễ, ánh mắt rơi vào hộp cơm tay Thái Vi, trong lòng nàng hiểu .

   Lâm Huệ gì, mang theo Thái Vi rời . Mộc Hương bảo tiểu thái giám đem hộp cơm vào, Quang Thuận công công “Hoàng thượng mới vừa dùng điểm tâm, lúc này thể ăn nữa. Tâm ý của Thục phi nương nương Hoàng Thượng nhớ kỹ, điểm tâm ngươi mang trở về !”

   Mộc Hương nhiều, gật gật đầu, xách theo điểm tâm mà lui về.

   Ngày thứ hai Lâm Huệ đến phòng bếp của Đức Sang cung, nhìn thấy bếp lò lạnh lẽo, phòng bếp chút khói lửa, ngược lại nàng gì, bảo Thái Vi nhóm lửa. Thái Vi tìm củi, phát củi đều bị ướt nên đốt được.

   có củi nấu thức ăn như thế nào?

   Thái Vi “Hôm qua còn rất tốt, tại sao hôm nay củi đều ướt hết rồi?” Thái Vi gọi tên tiểu thái giám đến hỏi thăm, tiểu thái giám ấp úng nên lời, lí nhí dám .

   Lâm Huệ nhìn bộ dáng kia của cũng hiểu được, nhất định là do Thục phi động tay chân. Hôm qua điểm tâm của Thục phi bị đem trở lại, trong lòng chắc chắn vui, liền làm ra việc này.

   Phòng bếp thể dùng, nàng có thể ngự thiện phòng. Lâm Huệ mang theo Thái Vi ngự thiện phòng, ai biết ngự thiện phòng ngược lại rất đông đúc. thứ cũng thể dùng, nhìn mấy đồ chưa ai dùng, nàng muốn dùng đều có người đợi lát nữa để cho Thục phi làm canh hạt sen, cái kia muốn cho Thục phi hầm canh gà, cái kia muốn cho Thục phi làm điểm tâm. Tóm lại đều là Thục phi, Lâm Huệ nàng đều thể dùng được. Nhìn mọi người ở ngự thiện phòng chế giễu mình, nàng như bị biến thành con khỉ để chơi đùa. Lâm Huệ nóng mặt, xấu hổ thôi, lại nhẫn nhịn phát hỏa, trầm mặt rời khỏi ngự thiện phòng. Thái Vi vội vàng đuổi theo.

   Biết hôm nay làm được súp, Lâm Huệ trong lòng vui. Nếu nàng được sủng ái giống Hạ chiêu nghi thể bị Thục phi bắt nặt đến như vậy còn thể cãi lại.

   Thái Vi khuyên bảo “Nương nương đừng để ý, chờ nương nương hết khổ, đến lúc đó làm cho Thục phi biết điều cũng chưa muộn!”

   “Ngươi cũng biết là hết khổ, khi nào ta mới có thể được như vậy!” Lâm Huệ cảm thán, nhịn được hốc mắt liền ướt.

   “Hạ chiêu nghi phải là hết khổ rồi sao. Lúc vừa mới tiến cung, Hạ chiêu nghi cái gì, tại phải là ngày đêm được sủng ái sao. Nương nương yên tâm, với tài mạo của nương nương, Hoàng Thượng rất nhanh thích nương nương.”

   “Chỉ hy vọng như thế!” Giẫm lên tuyết, nhìn dấu chân kia, trong lòng nghĩ đến xuất thần.

   Buổi chiều, Thục phi tự mình ngự thư phòng, làm canh hạt sen mà Tề Diệp thích ăn, còn có bánh táo hạt dẻ. Nhớ lại nàng cùng Lâm sung dung kia tranh giành, nàng liền đắc ý, cùng nàng tranh giành tình cảm ư? Còn non lắm!

   Hạ Uyển Chi nghe mấy hôm nay Thục phi chịu khó đến ngự thư phòng chỉ cười cười. Đây là nàng ta xun xoe, nhìn trong cung ba người đều có thai. Nàng ta tất nhiên hâm mộ, ghen ghét, oán hận.

   Hoa mai nở hoa, nàng lại thể ngự hoa viên thưởng thức. Tề Diệp cho người mang vài bồn hoa đến Chiêu Hoa cung, nàng cần ngự hoa viên cũng có thể trông thấy hoa mai thanh nhã.

   Trải qua mấy tháng, Hạ Uyển Chi càng ngày càng cảm thấy khó chịu. Đầu tiên bị chuột rút nhiều lần, bụng nặng trịch, nằm ngủ cũng rất khó khăn. Khi nằm ngủ thỉnh thoảng lại phải xoay người, bụng nàng lớn, Tề Diệp lại thể ở lại chỗ nàng ở mà qua đêm.

   Mặc dù tháng có nửa tháng nghỉ ở Ngọc Long điện, nửa tháng sau, chỗ của Lâm Huệ là chỗ nhiều nhất, tiếp sau đó là Thục phi. Các vị phi tần khác chỉ mỗi chỗ lần, dù sao hậu cung cũng tính là nhiều người.

   Mùa đông, ngày trôi qua rất nhanh, đặc biệt khi nàng có việc gì, đặc biệt khi nàng là người vô cùng thích ngủ. cần thỉnh an, buổi sáng bị đánh thức để dùng đồ ăn sáng, rồi lại ngủ hồi. Buổi tối nàng lại ngủ thiếp lát, ngày cứ như vậy mà qua.

   Mười lăm hàng tháng nàng phải thỉnh an thái hậu. Sáng sớm nàng liền rời giường, trang điểm ăn mặc hồi. Tối hôm qua nàng ngủ ngon lắm, đầu tóc có chút lộn xộn. Hạ Bích liền dùng dầu bôi tóc, bôi lần, lập tức mái tóc liền mượt mà, suôn mềm.

   Lúc nàng sớm cũng muộn, sau khi hành lễ liền ngồi xuống tại vị trí của mình. bao lâu người khác đều đến đông đủ. Thái hậu dặn dò vài câu, hoàng hậu lại vài lời, nửa buổi sáng cứ thế liền trôi qua.

   Bởi vì gần tới cuối năm, hoàng cung bắt đầu bố trí quét dọn, đồ tết chuẩn bị cũng gần đủ rồi. Hàng năm các nơi khác tiến cống lên đều là đồ tốt.

   Buổi sáng nàng chỉ uống chén cháo loãng, sau khi trở về liền đói bụng. Hạ Đồng biết mấy ngày nay sức ăn của nàng là càng ngày càng tăng, chuẩn bị cháo thịt trứng muối, hương thơm toả ra bốn phía.

   Nàng ăn xong cháo thịt trứng muối, Hạ Đồng hít mũi ở trong phòng tìm kiếm, nàng và Hạ Bích thấy lạ liền hỏi “Tìm cái gì vậy?”

   “Mọi người có ngửi thấy mùi thơm . Trong hương thơm này có chút kì lạ.” Hạ Đồng hít mũi cái tiếp tục tìm kiếm. Mấy người Hạ Bích cố gắng mà ngửi xem là mùi gì nhưng lại tài nào đoán ra được, ngược lại là mùi hương cháo thịt thực hấp dẫn.

   Hạ Đồng biết là thể trông cậy vào các nàng, cái mũi của nàng từ trước đến nay đều rất nhạy bén, lần theo hương thơm này, nàng từng bước từng bước tới gần, cuối cùng ghé vào tóc Hạ Uyển Chi ngửi cái “Nương nương dùng dầu bôi tóc?”

   Hạ Uyển Chi húp ngụm cháo thịt cuối cùng rồi gật gật đầu Hạ Bích liền rót cho nàng chén nước mật ong đặt vào trong tay “Đúng vậy, có chuyện gì sao?”

   Hạ Đồng có chút nghiêm túc ngửi lại cái, “Nương nương, trong dầu bôi tóc có vẻ thêm vật gì đó!”

   Nàng nghe xong liền thót tim “Có người dùng thủ đoạn?”

   Hạ Đồng cầm lấy dầu bôi tóc trước bàn trang điểm đổ ra chút ở mu bàn tay, vảy tay vài cái, sau đó ngửi từ xa đến gần, “Nếu như nô tỳ ngửi nhầm, trong dầu bôi tóc bỏ thêm xạ hương. Mùi hương nhiều, nhưng lại giữ lâu. Những hương thơm kia sau khi phai nhạt, hương xạ hương lại càng thêm nồng

   Chỉ cần hiểu chút y thuật cũng biết, xạ hương đối với phụ nữ có thai cực kì tốt. Trong dầu bôi tóc có xạ hương, biết là vô tình hay cố ý.

   “Chuẩn bị nước nóng, ta muốn gội đầu!” may là nàng cũng thường xuyên dùng. Từ trước đến nay nàng thích cảm giác bôi dầu lên tóc, hôm nay nếu phải đầu tóc nàng lộn xộn cũng dùng, càng nghĩ tới ngay cả dầu bôi tóc cũng thể coi thường.

   “Bảo Hạ Hoa điều tra xem cái dầu bôi tóc này là lấu từ đâu, trải qua ai tay ở Nội Vụ phủ.”

   Hạ Hoa gật gật đầu, cầm dầu bôi tóc ra.
   Tôm ThỏDung Nguyễn 1995 thích bài này.

  3. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 78
   Tháng chạp, trong cung cực kỳ bận rộn, đến chuyện đón người mới, sinh nhật Hoàng Thượng đại .

   Hạ Uyển Chi biết sinh nhật là hai mươi tháng chạp, sớm chuẩn bị lễ vật. là vua nước, thiên hạ đều là của , còn kỳ trân dị bảo gì có. Nàng bỏ sức dâng lên bảo vật cũng là phí sức chẳng có kết quả tốt, bằng nấu cho 1 ít đồ ăn để biểu đạt tâm ý.

   Yến hội sinh nhật Tề Diệp được cử hành tại Triều Hoa cung, văn võ bá quan sáng sớm chuẩn bị lễ vật, quan viên ngoài thành cũng rối rít đến hoàng cung Kim Lăng chúc mừng.

   Rất nhanh đến hai mươi tháng chạp, Hạ Uyển Chi từ sớm chuẩn bị, sau khi hạ triều đến Hướng Hoa các. Nàng tự mình nấu chén mỳ trường thọ, lại trước Ngọc Long điện, biết hạ triều trở về Ngọc Long điện thay y phục.

   Nghe Hạ Uyển Chi đến, Tề Diệp liền để nàng vào, hỏi thăm “Sao lại tới đây mà Hướng Hoa các?”

   Nàng cười đáp, hành lễ “Tần thiếp chúc mừng Hoàng Thượng, mong ước Hoàng Thượng hồng phúc tề thiên, long thể an khang.”

   Tề Diệp đỡ nàng đứng dậy, nhéo nhéo mặt “Chẳng lẽ đặc biết đến đây chỉ để những lời này?”

   “Tất nhiên phải!” Nàng cười thần bí, xách theo hộp cơm cho xem, “Hoàng Thượng mở ra xem chút!”

   Tuy biết nàng nghịch ngợm đục nước thả câu, nhưng Tề Diệp vẫn mở hộp cơm tinh mỹ ra liền nhìn thấy chén sứ thanh hoa cùng mỳ trường thọ và đôi đũa ngà lê hoa mộc.

   “Là Uyển Nhi tự mình nấu?” có chút ngoài ý muốn.

   Nàng gật đầu nhìn bát mỳ trường thọ “Thần thiếp tài nấu nướng tốt, hi vọng bị Hoàng Thượng ghét bỏ.”

   “Uyển Nhi có lòng, trẫm sao lại ghét bỏ?” Bưng bát mỳ trường thọ, ăn thử sợi, liền hai ba ngụm liền đem chén mỳ ăn sạch.

   Hạ Uyển Chi cầm lấy khăn tay lau miệng cho , hỏi “Hương vị thế nào?”

   “Mỹ vị!” mặn nhạt so ra tuy vẫn kém tay nghề của ngự trù, bất quá phần tâm ý này ngự trù thể so sánh, đối với tất nhiên là mỹ vị.

   “Hoàng Thượng cũng dành biết dỗ tần thiếp, tài nấu nướng của tần thiếp còn ràng sao?” Giọng có chút thay đổi, nàng “Bất quá tần thiếp rất vui vẻ!”

   “Trẫm cũng rất vui vẻ!” Hôn lên khóe môi nàng cái, từ đáy mắt đến đuôi mày đều ngập tràn vui vẻ.

   Hạ Uyển Chi cũng cùng Tề Diệp cùng Hướng Hoa các, nàng còn có tư cách cùng sánh vai dự hội, bởi vậy liền trước.

   Lúc tới cũng còn chưa muộn, Lâm Huệ cùng hai vị tiệp dư khác đến, trông thấy nàng đứng dậy hành lễ, nàng mỉm cười gật đầu ngồi xuống vị trí của mình.

   bao lâu những phi tần khác lục tục tiến đến, đương nhiên thể bắt vua của nước chờ đợi các nàng. Hà Chiêu dung nâng cao bụng bầu, bước chân nhàng chậm chạp tiến đến, ít ánh mắt nhìn qua, nàng cười gì. Hạ Uyển Chi vuốt ve bụng mình, cũng lời nào, bên tai truyền đến tiếng hàn huyên trò chuyện của Triệu Tu nghi cùng Hà Chiêu dung.

   Ít lâu, thái giám hô tiếng “Hoàng Thượng giá lâm” phá vỡ trầm mặc. Bởi vì còn là buổi sáng, cũng chỉ là người trong hậu cung, cũng nhiều náo nhiệt, cũng chỉ là mọi người cùng nhau dùng đồ ăn sáng mà thôi.Tề Diệp tiến đến liền liếc nhanh nhìn Hạ Uyển Chi, thu hồi ánh mắt nhàn nhạt gật đầu “Hãy bình thân!“. Mấy vị phi tần hồi liền ngồi xuống, thái hậu cười “Hôm nay đúng là sinh nhật của Hoàng Thượng, ai gia chuẩn bị phần lễ vật.”

   Thái hậu cho ma ma đem kinh thư nàng viết tay đưa lên cho , Tề Diệp cười tiếp nhận “Thái hậu phí tâm, trẫm rất thích!“. lật vài trang nhìn qua, liền đưa cho Quang Thuận nhận lấy.

   Sau Thái hậu là Hoàng hậu, Hoàng hậu dâng thân áo ngủ cho , rằng từng cây kim sợi chỉ đều do chính mình thêu. Tề Diệp mặt phô diễn vài câu, lại để cho Quang Thuận thu về.

   Thục Phi chuẩn bị bộ văn chương nghiên mực, đều là thượng hạng, bút lông sói, bút ngọc, bản vẽ Lan Lăng cùng với nghiên mực của tiền triều đại văn hào dùng qua, mỗi cái đều là tinh phẩm, chỉ riêng nghiên mực cũng mất nhiều tâm tư. Thục phi ra tay liền số tiền khổng lồ, tiêu tốn ít ngân lượng, so với Thái hậu cùng Hoàng hậu đều nhiều hơn, tâm ý cũng ít hơn so với các nàng.

   Thái hậu, Hoàng hậu cũng gì, Tề Diệp cũng chỉ là xem qua.

   Kế tiếp là Hạ Uyển Chi, nàng đứng dậy hành lễ chúc mừng, liền cho Hạ Bích trình lên hộp gấm, “Tần thiếp nghe Hoàng Thượng gần đây dễ bị sái cổ, liền tự mình làm cái gối đầu bằng xác kiều mạch, nghe gối lên rất có lợi cho cổ, hi vọng Hoàng Thượng thích.”

   “Hạ Chiêu nghi phí tâm!” Tuy cùng là câu thoái thác, nhưng lúc lời này nhìn Hạ Uyển Chi cách cao hứng, ánh mắt cũng sáng lên, cũng phải là thích qua loa. Chỉ là biến hóa rất có thể làm cho mấy người ở đây nghe qua cũng biết quà tặng của nàng được lòng .

   Quà tặng kế tiếp đối với Tề Diệp mà đúng là có cũng được mà có cũng chẳng sao. Lâm Huệ biết thích xem sách, tìm bộ sách cổ rất hợp ý.

   Về phần Hà Chiêu dung, nàng cũng thêu bộ áo ngủ, nhìn thấy Hoàng hậu đưa lên bộ áo ngủ, liền cho Tú Hà chuẩn bị cái túi thơm tự mình thêu, bất quá là góp đủ số mà thôi, nàng cũng trông cậy vào việc Hoàng thượng nhớ kỹ túi thơm nho của mình.

   Chúc mừng xong liền bắt đầu, ngự thiện phòng chuẩn bị mì thọ, đây mới thực là mỳ thọ, nhưng Tề Diệp ăn qua chén, chỉ ăn vài miếng liền buông đũa xuống. Thái hậu khẽ nhíu mày, ngược lại cũng gì, cũng phải ăn mỳ trường thọ sống lâu trăm tuổi, bất quá là vì điềm tốt mà thôi.

   Hôm nay Tề Diệp có thể nghỉ ngơi chút, buổi sáng tại Triều Hoa cung nghe kịch, các nàng cũng cùng nhau nghe, lò sưởi ấm áp cũng mấy khó chịu. Thái hậu thích nghe kịch, hôm nay hợp tâm trạng chọn đều là hí khúc dùng chúc thọ.

   Hạ Uyển Chi ngồi trong chốc lát cảm thấy có chút mệt mỏi liền để Hạ Đồng đỡ ra ngoài lại, nàng dự yến hội lúc nào cũng mang theo Hạ Đồng.

   Cách Hướng Hoa các xa là ngự hoa viên, mấy ngày nay tuyết tan, mặt đất khá sạch . vài bước, Hạ Đồng nhìn chừng có người nào, “Nô tỳ hỏi thăm chút, rất nhiều dầu bôi tóc ở giữa thả xạ hương, tựa hồ có người cố ý bỏ vào. Mùi xạ hương đặc biệt bền bỉ, quan trọng là dầu bôi tóc thể thiếu loại hương liệu này.”Xác định có người cả gan bỏ vào?” Hạ Uyển Chi vẫn còn chút hoài nghi. Hạ Đồng gật đầu, “Nô tỳ chắc chắc lắm, nô tỳ nghe Hoàng hậu, Thục phi, Triệu tu nghi, còn có Lâm sung dung người đều có mùi hương này, đều là dùng dầu bôi tóc tăng thêm xạ hương, người quen khẳng định thể nghe thấy được.” “Có người bị hạ thủ là tốt rồi!” Nàng vừa rồi còn cho rằng lại có người ngồi yên muốn đem nàng trừ khử.

   “Ngược lại Hoàng hậu tựa hồ rất thích loại dầu bôi tóc này, nô tỳ hỏi thăm chút, Hoàng hậu vẫn luôn dùng.” “Hừ, bên trong có cái gì chúng ta mặc kệ, ai dùng cũng được ta quan tâm, chính mình tự chú ý là được rồi!” Xạ hương đối với thai nhi bất lợi, hôm nay Hoàng hậu có thai, chỉ cần dùng lâu dài, thai nhi trong bụng nhất định có ảnh hưởng, mà nàng cũng rảnh ra.

   Nàng cũng muốn lấy mạng mình, chính mình vì sao phải hồ đồ cứu nàng?

   đường trở về lại cùng Thục phi đụng mặt, Hạ Uyển Chi cúi người hành lễ, Thục phi cười lạnh tiếng, ngạo mạn rời .

   Hạ Uyển Chi nhìn thoáng qua, muốn thu hồi tầm mắt, phát giác 1 ánh mắt nhìn mình, nhìn quanh liền thấy thái giám nhìn mình.
   Thấy nàng nhìn mình, thái giám có chút bối rối cúi đầu, khom mình hành lễ theo gót Thục phi đằng trước. Hạ Uyển Chi thấy kì lạ, bộ mặt lạ hoắc, hỏi “Gã thái giám kia là ai?”

   Hạ Bích liếc mắt nhìn, “Là quản của Thục phi nương nương, người quản trước kia phạm phải tình bị trách phạt, hôm nay bên cạnh hầu hạ Thục phi, tên Khang Thọ.”

   Cuối cùng là nhịn được, Hạ Uyển Chi liền trở về Chiêu Hoa cung nghỉ ngơi, ngồi xem hí kịch rất buồn ngủ, thấy hay chỉ thấy mệt mỏi.

   Bữa trưa dùng tại Triều Hoa cung, dùng bữa xong liền tự về nghỉ ngơi. Tối đến lại có dạ tiệc được cử hành, lúc đó văn võ bá quan vô số, náo nhiệt kinh khủng.

   Buổi chiều được ngủ giấc ngon lành, Hạ Bích gọi nàng dậy, cố gắng trang điểm ăn mặc cho nàng, thay xong cung trang tươi sáng Hạ Bích liền thưa:“Buổi chiều Hoàng thượng tới nhìn nương nương ngủ ngon nên đánh thức nương nương, lúc nô tỳ đến nhìn thấy Hoàng thượng lặng nè nằm bụng nương nương nghe thanh !”

   “Hẳn là bệ hạ có gì đó?” Nàng có chút kinh ngạc, cũng nghĩ tới chính mình ngủ sâu như vậy, có người nằm sấp bụng còn biết.

   “Cũng cái gì, ngồi lát liền rời .” Hạ Bích thành trả lời.

   Trang điểm xong liền Hướng Hoa các. Hương hoa thoang thoảng. Bầu trời chưa tối Hướng Hoa các đèn đuốc sáng rực, Hạ Đồng Vinh Quốc hầu cùng Vinh Quốc phu nhân tiến cung, nàng gật đầu ý biết.

   có ý chỉ của Hoàng hậu, cho dù bọn họ tiến cung nàng cũng thể lén lút gặp mặt, Hạ Uyển Chi nghĩ lâu nhìn thấy mẹ nàng, liền tìm Hoàng hậu thỉnh ý.

   được vài bước liền trông thấy tỳ nữ Nguyệt Quế của Hoàng hậu đứng bên, nàng tiến tới định lên tiếng nhìn thấy Hoàng hậu giơ tay đánh cho Triệu tu nghi cái tát, nàng trước hết ngậm miệng chặt, lui lại mấy bước, lúc Nguyệt Quế quay đầu nàng kịp núp ở 1 nơi.”Hoàng hậu nương nương thứ tội, tần thiếp phải là nghe theo nương nương phân phó, chỉ là tần thiếp liên tục tìm được cơ hội ra tay.” Triệu tu nghi che gương mặt sưng đỏ, khóc lóc kể lể.

   “Vô dụng, đồ vô dụng, khó trách Hoàng thượng thích ngươi, xây nổi tường là bùn nhão.Việc này nếu ngươi làm xong, bản cung lưu lại ngươi.” Hoàng hậu phất tay áo, nhanh chóng rời để để người khác chú ý.

   Triệu tu nghi được cung nữ dìu đỡ đứng dậy, mặt có vết sưng đỏ, chậm rãi rời . Đợi các nàng xạ, Hạ Uyển Chi nhíu mày ra, hai chân có chút tê dại. Hạ Đồng xoa hai chân nàng, “nương nương, nô tỳ nghe Hoàng hậu cùng Triệu tu nghi tựa hồ lại tính kế cái gì đó.”

   “Đợi lát nữa lưu ý chút, đừng mắc bẫy.” Nghe ngữ khí đúng là tính kế cái gì, nàng thể coi chừng.

   Vốn là muốn xem mẹ nàng, yến hội mau chóng bắt đầu, căn bản có thời gian, nàng liền cho Hạ Bích truyền lời hỏi thăm vài câu bày tỏ tâm ý.

   Hướng Hoa các mảnh đèn đuốc sáng trưng, thức ăn tinh mỹ ngon miệng, người chính vị uy nghiêm thiên thành, nổi bật bất phàm, tâm tình tệ tiếp nhận lời chúc mừng của văn võ bá quan.

   Nàng lúc ra khỏi cung dùng chút thức ăn, bởi vậy yến hội gì đó, nàng cũng chỉ là làm dáng cho Hạ Đồng thử độc, sau đó chỉ ăn chút.

   Bởi vì vô tình nghe thấy lời kia, nàng đêm nay phá lệ lưu ý nhất cử nhất động của Triệu tu nghi, Triệu tu nghi lại phá lệ lưu ý Hà Chiêu dung, thỉnh thoảng quan sát cử động. Hạ Uyển Chi hiểu được, ra đêm nay Hoàng hậu đối với Hà Chiêu dung chuẩn bị hạ tay, chỉ điểm chính là Triệu tu nghi.

   cần suy nghĩ nhiều vì sao Hoàng hậu phải đối phó Hà Chiêu dung, chỉ bằng cái bụng đội lên của nàng liền có đầy đủ lí do. Hoàng hậu đây là sợ hãi Hà Chiêu dung sinh hạ hoàng tử, mẹ vinh nhờ con, đoạt danh tiếng Hoàng hậu.

   Tâm nhãn của Hoàng hậu quả thực hẹp, đứa bé cũng tha, trước kia hạ tử dược thảo vào chén thuốc của phi tần, hôm nay cho dù vô tình mang thai cũng trăm phương ngàn kế trừ , là độc phụ.

   Tựa hồ đứa bé cảm giác được cái gì, bụng nàng bị đá hai cái, nàng vuốt ve phần bụng đội lên của mình, tiếng động an ủi, “Đừng lo lắng, có mẫu phi ở đây để cho bất luận kẻ nào tổn thương ngươi.”

   Văn võ bá quan bên kia ăn uống linh đình, mà nữ quyến bên này ngoại trừ những người cùng bàn ngẫu nhiên chuyện với nhau vài câu, phần lớn đều im lặng dùng bữa, cũng nhiều tiếng động.

   Kể từ sau khi mang thai, nàng nhiều hơn cái “khó ”, đó chính là qua bao lâu lại phải “giải quyết” lần, bởi vậy yến tiệc bắt đầu lâu rời tiệc hai ba lần. Lần nữa muốn ra ngoài, nàng liền phát Hà Chiêu dung dưới dìu đỡ của cung nữ đứng dậy rời , bởi vì có lưu ý, Hạ Uyển Chi rất nhanh thấy nàng liếc nhanh qua hướng mình, ngồi bao lâu liền phải ra ngoài trong chốc lát.

   Hai người trước sau rời tiệc, Hướng Hoa các thực ấm áp, vừa ra ngoài gió rét liền đập vào mặt, nàng nắm chặt da lông áo choàng, hai tay đặt trước bụng che chở, để bị cảm lạnh.

   Lúc đường cẩn thận làm phần váy bị dơ chút, nàng đành phải cho Hạ Bích dọn dẹp cẩn thận mới ra ngoài, miễn cho người khác nhìn thấy liền chê cười. Hướng Hoa Các đèn đuốc sáng trưng, thiên điện bên cạnh cũng ít ánh sáng, Hạ Đồng xách theo đèn lồng phía trước, nàng thân thể bất tiện cũng được nhanh.

   vài bước liền nghe thấy thanh “ai nha”, vừa dừng chân nhìn thấy hai bóng người hướng đế góc khuất mà , thanh kêu đau lại từ phía trước truyền đến, đúng lúc đường trở lại Triều Hoa cung, các nàng tới, chỉ nghe thấy tiếng cầu cứu của Tú Hà “Có ai , nương nương ngã xuống, có ai ...”

   Tiếng vừa dứt, rất nhanh liền có tiếng cung nhân chạy tới, luống cuống tay chân đỡ Hà Chiêu dung, Hạ Uyển Chi xem sắc mặt nàng trắng bệch, Hà Chiêu Dung tựa hồ cũng nhìn thấy nàng, chỉ là mới liếc qua bị cung nhân đỡ , bộ dáng rất chật vật. Nàng mang thai chín tháng, lần xô ngã này chắc có thể xảy ra chuyện.

   “Nương nương, Hà Chiêu dung chỉ sợ là muốn sinh!” Hạ Đồng nhìn nhìn mặt đất, hướng chủ tử là nàng mà . Theo ánh mắt của Hạ Đồng, mặt đất bãi máu, nàng nhíu mày, cũng hẳn là muốn sinh thôi đâu.

   Trở lại Hướng Hoa các, nàng liền thấy Triệu Tu nghi vẻ mặt có chút phức tạp, sắc mặt trắng bệch, tóc có thêm mảnh lá cây cũng biết. Hướng Hoa cung lại có cây cỏ, xem ra là vừa ra ngoài chuyến, nghĩ đến cuộc đối thoại vừa rồi, khả năng nàng ta chính là thân ảnh vội vã rời .

   Nàng khỏi nở nụ cười.

   Ngồi xuống được bao lâu liền trông thấy tiểu thái giám bên tai Quang Thuận công công vài câu, Quang Thuận đến gần Tề Diệp thầm, Hạ Uyển Chi nhìn sắc mặt của biến đổi, ánh mắt đột nhiên đuổi đến, nàng vội vã thu hồi tầm nhìn, cố làm ra vẻ biết, cúi đầu che giấu, lại còn bưng trà làm bộ như uống.

   Xem nàng ngồi bình an vô , Tề Diệp thở phào nhõm, “Cho ngự y xem chút, bà đỡ cũng ở bên ngoài coi chừng, có tin gì lập tức báo lại, tạm thời cần kinh động những người khác, hết thảy đều chờ yến hội kết thúc lại sau.”

   Quang Thuận công công gật đầu lui xuống.

   Hoàng hậu thanh sắc bất động nhìn thoáng qua, trong lòng hiểu , khóe miệng chứa đựng nụ cười quỷ dị, ánh mắt rơi vào người Triệu tu nghi, vuốt ve đầu tóc, tâm tình tốt.

   Yến hội cứ theo lẽ thường tiến hành, Hạ Uyển Chi cũng nóng nảy, nàng ngược lại muốn nhìn chút màn đùa giỡn đêm nay kết cục thế nào.

   đêm yến hội linh đình, Tề Diệp đứng dậy rời , yến hội xem như kết thúc, văn võ đại thần tự có cung nhân dẫn đường ra ngoài. Hoàng thượng Hoàng hậu vừa bước khỏi, những phi tần khác cũng rời .

   Hạ Bích tiến đến bên cạnh Hạ Uyển Chi , “Hà Chiêu dung rất nguy hiểm, ngự y bà đỡ đều coi chừng, đêm nay chỉ sợ muốn sinh, vẫn chưa tới tháng mười đâu! Nương nương có cần tới nhìn chút ?”

   được, hôm nay có chút mệt mỏi, ta còn phải về nghỉ tốt.” Nàng cũng muốn vào lúc này tham gia náo nhiệt, chỉ cần biết kết cục là được, ngược lại có chút hi vọng Hà Chiêu dung cần phải như vậy mà thua cuộc, nàng còn trông cậy vào nàng ta dùng đứa bé này vặn ngã Hoàng hậu đây.
   Dung Nguyễn 1995Nhược Vân thích bài này.

  4. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 79
   Nghe Hà Chiêu dung thập tử nhất sinh, giằng co cả đêm, giờ mẹo canh ba mới sinh ra vị tiểu công chúa.

   Tối hôm qua Hạ Uyển Chi trở về rửa mặt xong liền nằm xuống, Hạ Hoa Tề Diệp ở lại chỗ Hà Chiêu dung coi chừng. Nàng nghe xong trong lòng có tư vị gì, cũng nhiều, trở mình cái vuốt ve phần bụng nhô lên, rất nhanh liền ngủ thiếp .

   Biết được Hà Chiêu dung sinh hạ tiểu công chúa, Hạ Uyển Chi cho Hạ Bích chuẩn bị phần lễ vật coi như là vừa vặn đưa qua. Ai biết Hạ Bích ra cửa bao lâu, Quang Thuận công công đến Chiêu Hoa cung, hành lễ : “Chiêu nghi nương nương, Hoàng Thượng cho mời!”

   “Có chuyện gì ?” đường nàng khỏi hỏi thăm.

   “Cũng phải chuyện lớn, nương nương cần lo lắng.” Quang Thuận công công nhìn nàng trấn an cái, Hạ Uyển Chi cũng tiếp tục hỏi nhiều. Xem hướng có vẻ là phải cung điện của Hà Chiêu dung, lông mày liền cau lại.

   bao lâu nhìn thấy Hạ Bích tiến tới, Hạ Bích cũng nghĩ ở trong này nhìn thấy nàng, sau khi hành lễ liền theo bên cạnh, hai người cố ý chậm vài bước. Quang Thuận công công làm bộ phát giác, ở phía trước cũng quay đầu lại xem.

   “Nương nương làm sao lại tới rồi?”

   “Hoàng thượng cho mời!” rồi lại hỏi: “ xảy ra chuyện gì sao?”

   “Nô tỳ muốn cho nương nương đây, Hà Chiêu dung tối hôm qua sinh nở liên tục gào thét là Thục phi muốn hại chết nàng, cố ý muốn đẩy cái nên nàng mới có thể ngã xuống. Hoàng Thượng đêm qua cho người đem Thục Phi gọi đến hỏi chuyện. Nghe tối hôm qua rất hung hiểm, về phần có phải Thục Phi hay Hoàng thượng cũng cho Hà Chiêu dung, trước tiên để cho nàng sinh hạ hài tử, cái khác ngày sau hãy . Vừa rồi Hà Chiêu dung tỉnh, hỏi thăm tình huống, Thục Phi nàng ta ngậm máu phun người, Hà Chiêu dung liền nàng có chứng cớ...”

   Hạ Bích nhìn sang Hạ Uyển Chi: “Hà Chiêu dung tối hôm qua có người trông thấy Thục phi đẩy nàng.”

   “Người kia... là ta.” Giọng bình thản, nhanh chậm, tựa hồ liên quan tới mình.

   “Vâng! Hà Chiêu dung nàng ngã xuống đúng lúc nương nương vừa vặn đến, cái gì cần thấy đều thấy.” Hạ Bích nhíu mày: “Tối hôm qua phải là Triệu tu nghi sao? Hà Chiêu dung xác thực oan uổng Thục phi, lúc này lại đem nước bẩn hắt lên người nương nương, nương nương phải cẩn thận chút ít.”

   “Yên tâm, trong lòng ta có tính toán.” Tâm tình lập tức trở nên phức tạp, ràng chuyện này là do Hoàng hậu chỉ điểm, hôm nay lại rơi đến lên người Thục phi. Hạ Uyển Chi có chút đau đầu, nàng cho rằng Hà Chiêu dung biết ai là người ra tay, như vậy hôm nay xem ra nàng ta nghĩ có thể diệt trừ Thục phi.

   Ngay cả Hạ Bích đều thấy là Triệu tu nghi làm, Hà Chiêu dung thể có cảm giác gì, trừ phi so với Hoàng hậu, Thục phi càng có thể uy hiếp được nàng ta.

   Hạ Uyển Chi tại muốn diệt trừ chính là Hoàng hậu, về phần Thục phi... nếu có thể cùng lúc diệt cả hai người các nàng, chính là chuyện thể tốt hơn. Ngày hôm nay nàng phải xem xét kỹ lưỡng lần. đến lát liền tới cung điện của Hà Chiêu dung, Tề Diệp vừa hạ triều tới đây, tối hôm qua đại khái ngủ ngon, vẻ mặt có chút mệt mỏi, trông thấy nàng ánh mắt liền sáng lên, tiếng động trấn an.

   Hạ Uyển Chi thỉnh an: “Hoàng thượng truyền tần thiếp có chuyện gì quan trọng sao?”

   “Trẫm muốn hỏi ngươi câu, tối hôm qua là ngươi nhìn thấy ai đẩy Hà Chiêu dung cái sao?” Tề Diệp chậm rãi hỏi.

   Thục Phi lên tiếng: “Hạ Chiêu nghi, ngươi có thể dùng lương tâm chuyện, rốt cuộc tối hôm qua nhìn thấy chuyện gì?”

   Hạ Uyển Chi để ý tới lời của Thục phi, nhìn về phía Hà Chiêu dung vô cùng suy yếu nằm giường, thấy nàng ta cầu khẩn nhìn mình, nàng dời ánh mắt về phía Tề Diệp, hơi dịch bước, vẻ mặt khẩn trương khẽ lắc đầu: “Tần thiếp nhìn thấy cái gì.”

   “Hoàng thượng, ngài nghe , thần thiếp là trong sạch, đều là Hà Chiêu dung lòng hãm hại thần thiếp.” Thục phi mừng rỡ, nghiêng đầu liếc nhanh qua phía Hà Chiêu dung, ánh mắt lạnh lùng, Hà Chiêu dung bị dọa đến sắc mặt đại biến.

   Tề Diệp lại : “Hạ Chiêu nghi, trẫm hỏi ngươi lần nữa, ngươi nhìn thấy cái gì sao?” Giọng lạnh nhạt, song ánh mắt lại nhu hòa ít, tựa hồ muốn nàng cần phải sợ, che chở cho nàng.

   Hạ Uyển chi cúi đầu, chần chờ chút muốn mở miệng, Thục phi lại : “Bản phi làm sao lại phải nhận tội, ai làm người đó gánh, cho dù ngươi lòng muốn hãm hại bản phi, bản phi lên trời cũng chống mắt nhìn xem ngươi.”

   Nếu có thể như vậy quá tốt, chỉ là lời này từ trong miệng Thục phi nương nương ra, chính là chuyện làm cho người ta chê cười.

   Trong lòng có quyết định, Hạ Uyển Chi ngẩng đầu, nhìn thoáng qua Thục phi, vẻ mặt khiếp nhược: “Tối hôm qua tần thiếp cũng trông thấy Thục phi đẩy Hà Chiêu dung, có điều...” Nhìn Thục phi vui mừng, nàng tiếp tục: “Có điều tần thiếp xác thực nghe thấy tiếng Hà Chiêu dung hô lớn, sau đó vô tình trông thấy người qua góc tối, bóng người kia cùng Thục phi nương nương rất giống nhau. Tần thiếp nhớ đầu người đó đeo trâm gài tóc mẫu đơn xoắn có gắn đá quý, ở dưới ánh nến phát sáng lấp lánh.”

   Nghe vậy Hà Chiêu dung thở phào nhõm, cả người chống đỡ nổi liền hôn mê bất tỉnh.

   Mà Thục phi lại nhào tới hướng Hạ Uyển Chi, thiếu chút nữa té lên người nàng. Cũng may Tề Diệp nhanh tay lẹ mắt ôm lấy eo của nàng tránh qua bên, hơn nữa thuận tiện đẩy ngược lại Thục phi cái.

   Hạ Uyển Chi kinh sợ hô lên, Tề Diệp đứng vững ôm lấy nàng, tránh để nàng ngã xuống: “Đừng sợ!”

   Nàng gật đầu, nhìn xem Thục phi ngã ngồi dưới đất, sợ hãi vùi đầu vào trước ngực Tề Diệp, toàn thân run rẩy: “Hoàng thượng, tần thiếp đều là , tuyệt đối dám hai lời.”

   “Trẫm biết !” nhàng vuốt ve lưng của nàng trấn an, nhìn thoáng qua phía Hạ Bích rồi chậm rãi : “ sao, ngươi về nghỉ ngơi trước, chút nữa trẫm qua nhìn. Đừng lo lắng, cứ nghỉ ngơi tốt.””Hoàng Thượng, nàng ngậm máu phun người, thần thiếp là vô tội Hạ Chiêu nghi, ngươi láo, ngươi chết tử tế, ngươi...” Lời của Thục phi còn chưa hết bị người khác bịt miệng lại, để cho nàng lên tiếng.

   Hạ Uyển Chi hai bước liền quay đầu lại, nhìn Thục phi chật vật giãy giụa, lại nhìn về phía Tề Diệp, vẻ mặt ủy khuất vô tội, nhu nhược đáng thương, cho dù là ai cũng tin tưởng là nàng dối.

   Nếu cả Hoàng hậu cùng Thục phi hai người đều cùng nàng có cừu oán, có thể vặn ngã cái nào liền vặn ngã cái đó. Mặc dù tại nàng càng hận Hoàng hậu nhưng Thục phi cũng phải người vô tội, so sánh với Hoàng hậu, hôm nay Thục phi tựa hồ dễ đối phó hơn chút.

   Nàng chỉ có thể , Thục phi, ngươi cũng có ngày bị lật thuyền trong mương!

   Hà Chiêu dung sao, tiểu công chúa cũng đáng lo ngại nhưng lại khiến người khác sợ bóng sợ gió hồi. Chỉ là Thái hậu rất thất vọng, bà nhìn Hà Chiêu dung bụng lớn như vậy cứ đinh ninh cho rằng là tiểu Hoàng tử, ai ngờ chờ đợi đêm nhưng chỉ là vị tiểu Công chúa mà thôi.

   Về phần Hoàng hậu, cho rằng Hà Chiêu dung đây là khó giữ được tính mạng, ai biết nàng ta chỉ bình an có việc gì, còn sinh ra tiểu công chúa. Cũng may mắn là tiểu công chúa, nếu là tiểu hoàng tử, nàng muốn đem Triệu tu nghi lăng trì trăm lần.

   Đương nhiên, cũng có chút giá trị làm nàng thực cao hứng, Thục phi bị tước danh hiệu, hôm nay chỉ là lục phẩm bảo lâm, biếm lãnh cung, có ý chỉ của Hoàng thượng được ra ngoài.

   Thục Phi đương nhiên là muốn, tranh cãi ầm ĩ muốn gặp Hoàng thượng. Có điều Tề Diệp vung tay lên, cho dù Thục phi muốn vẫn bị trói lại ném vào lãnh cung. Thục phi phong quang vô hạn thời nay chỉ có thể ở lãnh cung qua ngày, ngẫm lại đều cảm thấy thế vô thường.Hạ Uyển Chi ngược lại có chút kinh ngạc, nghĩ tới Tề Diệp lần này dứt khoát như vậy, đều đem người biếm lãnh cung. Nàng cho rằng chỉ là đoạt phong hào cấm túc mà thôi, cuối cùng lại là trừng phạt nặng nề.

   Thục Phi vào lãnh cung cũng có người đáng phải cao hứng. Lúc Thục phi bị trói biếm lãnh cung, Lâm Huệ đặc biệt ở bên nhìn xem, cười nỗi đau của người khác, vẫn quên nhạo báng: “Thục phi nương nương đường cẩn thận, cũng đừng quên thân phận của mình, tư vị biếm lãnh cung dễ chịu, Thục phi cần phải chuẩn bị tốt a.”

   Thục phi vốn định mắng to vài câu, bất đắc dĩ bị chặn miệng cách nào lên tiếng, chỉ có thể oán hận trừng mắt. Nếu ánh mắt có thể giết người, Lâm Huệ sớm bị Thục phi trừng đến rách tươm.

   Tề Diệp tối nay qua xem nàng cũng phải dối, bữa tối là dùng tại Chiêu Hoa cung. Hạ Bích chuẩn bị thức ăn thích, nhìn ăn được nhiều lắm, Hạ Uyên Chi gắp khối thịt gà nấm hương, : “Hoàng thượng ăn nhiều chút, mấy ngày nay tần thiếp thấy người tựa hồ gầy chút ít.”

   “Phải ?” Tề Diệp ăn thịt gà nấm nương, sờ sờ mặt : “Trẫm ngược lại nhìn ra.”

   “Người ta phải đều kẻ trong cuộc mê, người bàng quan tỉnh sao? Hoàng Thượng tự nhiên phát ra thay đổi, nhưng là tần thiếp lúc nào cũng lưu ý đấy.” Nàng phân phó Hạ Bích đem súp bổ hầm cách thủy bưng lên: “Nghe tối hôm qua Hoàng Thượng liên tục coi chừng Hà Chiêu dung, khẳng định hao tổn ít, Tần thiếp hầm cho Hoàng Thượng ít súp ăn lót dạ, Hoàng Thượng dùng bồi bổ thân thể !” “May là Uyển Nhi đau lòng trẫm.” Tề Diệp trong lòng nóng lên, từ từ uống vào từng ngụm từng ngụm, vẫn quên : “Mùi vị tệ.”

   “Hoàng Thượng thích là tốt rồi!” Hạ Uyển Chi cười cười, lại gắp thêm chút thức ăn vào chén , nhìn tất cả đều ăn mới hài lòng.

   Ăn xong, Tề Diệp cùng nàng ngồi giường nệm chuyện, bên ngoài trời tối, bụng đột nhiên nhúc nhích, nàng thoải mái hừ tiếng. Tề Diệp ngẩng đầu nhìn lại, nàng thẹn thùng vuốt ve bụng: “ lại tinh nghịch đá tần thiếp.”

   “Tinh nghịch!” Hai mắt chợt sáng, bàn tay xoa lên bụng rất lớn hơn sáu tháng của nàng, thai nhi càng ngày càng sinh động, thỉnh thoảng đá nàng vài cái. Tay của đặt ở bụng, tiểu tử trong bụng tựa hồ có cảm giác, ở vị trí lòng bàn tay liền đạp đạp. Hạ Uyển Chi cười tiếng, vui mừng ngẩng đầu, giọng nhàng: “Động, động, là hiếm có.”

   Nàng ôn nhu nhìn áp mặt lên bụng mình nghe động tĩnh, nụ cười xinh đẹp như đóa hoa đào nở rộ.

   Ban đêm Tề Diệp cũng ngủ lại Chiêu Hoa cung. cùng nàng chuyện bao lâu hai mắt liền bắt đầu lim dim, nàng đánh thức để trở về Ngọc Long điện nghỉ ngơi. phải muốn ở lại, nhưng Hạ Uyển Chi ban đêm nàng đứng dậy nhiều lần, còn liên tục xoay người, cả đêm thể yên tĩnh, nhất định quấy rầy giấc ngủ của , dụ dỗ vài câu liền đem người đưa .

   Mà nàng cũng dối, ngủ giấc nửa đêm có thể bị đói, liền cho Hạ Bích chuẩn bị bữa, ăn no mới có thể tiếp tục ngủ.

   Thục phi bị biếm lãnh cung tác động ít đến triều đình. Nàng ta là tiểu thư Ninh Quốc phủ, gia thế hiển hách, đối với việc nàng ta bị biếm lãnh cung mà , Ninh Quốc phủ chắc chắn yên lặng tiếp nhận. Vô số bản tấu chương được đưa lên, Ninh Quốc hầu đầu tiên nhận lỗi về phía mình, gia môn bất hạnh, gia phong bất chính, dạy bảo tốt nữ nhi, thao thao bất tuyệt tự mình kiểm điểm. Cuối cùng lại là liệt kê các đời phi tần hậu cung bị giá họa oan uổng, liên tiếp công khai lên án, hơn nữa hi vọng Tề Diệp có thể nghiêm trị Thục phi nương nương, Ninh Quốc hầu có bất kỳ oán hận nào.

   Ninh Quốc hầu thông tình đạt lý như thế đúng là trước sau đều thể trách, bất kể Thục phi có sai hay , trước tiên nhận tội, sau đó chịu đòn, lại mặc người xử trí, bày ra bộ dáng cựu thần trung lương.

   Kỳ những người thông minh đều biết Ninh Quốc hầu có ý định khác, nếu nhân chứng đều có, cũng nên duy trì Thục phi. Trước tiên chỉ có thể làm cho nàng ở lãnh cung, đợi việc qua , lại trợ giúp chút, nàng ta phải là có cách xoay người.

   Dùng địa vị gia tộc của Ninh Quốc hầu, chắc chắn vì hậu cung tranh đấu mà ra tay. Cùng lắm tại là vì người ngai vàng kia nhẫn nhịn xuống, đều trách con mình ngu dốt bị người khác bắt được điểm yếu mà thôi.

   Bởi vì là cuối năm, những ngày tiếp theo đều liên tục bận rộn, chuyện của Thục phi rất nhanh trôi vào quá khứ. Hạ Uyển Chi cũng có động tác khác, yên lặng ở Chiêu Hoa cung dưỡng thai. Tề Diệp mỗi ngày đều qua thăm hỏi hoặc là cùng nàng dùng bữa, sau đó nằm bụng nghe thai nhi cử động, cũng cùng nàng chuyện.Về phần Hà Chiêu dung kiêng cữ, nàng ta tĩnh dưỡng trong cung ra ngoài, Tề Diệp còn xem tiểu công chúa hai lần.

   Đêm giao thừa trong cung rất náo nhiệt, vương gia công chúa đều tiến cung. Hướng Hoa cung chuẩn bị cơm tất niên, tất nhiên Hạ Uyển Chi cũng ra ngoài, mặc dù thân thể bất tiện nữa, dịp đầu năm cuối năm là thể bỏ lỡ. Lại nghe Thục phi cầu gặp Tề Diệp, Hạ Uyển Chi ngăn cản tin tức, cần làm cho người khác để ý tới. Nàng ta tại ở lãnh cung, phải Thục phi nương nương, nàng muốn đối phó liền có thể làm cực kỳ dễ dàng.

   Thục phi tức giận đến nỗi đập bể khay đựng thức ăn, quăng bánh bao ra ngoài: “Hà Chiêu dung, tốt lắm, rất tốt, bản phi nghĩ đến ngày có thể bị ngươi cắn ngược lại. Ngươi yên tâm, chờ bản phi được ra ngoài, nhất định dễ dàng cho qua

   Còn con tiện nhân kia, bản phi cũng nhất định bỏ qua cho ngươi!”

   Hạ Uyển Chi hắt hơi cái, cũng may trong cung diễn tấu nên ai phát . Nàng vuốt vuốt mũi, thầm nghĩ là ai ở sau lưng nàng bậy?

   Yến hội rất náo nhiệt phong phú, sân khấu chuẩn bị chu đáo. Bởi vì muốn đón giao thừa, mấy vở kịch phần lớn đều là chọn theo sở thích của Tề Diệp cùng Thái Hậu.

   Hạ Uyển Chi nhịn được, Tề Diệp thương cảm liền có ý cho nàng lập tức trở về nghỉ ngơi, đây là ý của , cho dù người khác có bất mãn đương nhiên cũng dám gì.

   Ngồi thêm lát, Hạ Uyển Chi chịu nổi liền cho Hạ Bích đỡ nàng dậy lặng lẽ rời Hướng Hoa cung. Mặc dù hết sức rón rén, Tề Diệp vẫn phát nàng rời , liền để Quang Thuận công công đưa đến cái lò sưởi tay cho nàng: “Hoàng Thượng trời lạnh, nương nương ôm lò sưởi đừng để bị cảm!”

   “Làm phiền công công, tiện thể với Hoàng thượng, tần thiếp đa tạ Hoàng thượng ưu ái.” Lúc nàng rời vẫn quên dặn dò Quang Thuận pha cho ly trà mật ong, buổi tối uống nhiều rượu, Hạ Đồng uống nhiều nước mật ong dễ chịu hơn chút.

   bao lâu trong tay Tề Diệp xuất chén trà, vừa mở ra nhìn cũng biết là ai phân phó, lập tức cảm thấy ngồi vậy nghe kịch cũng tốt.

   Ngày đầu năm, Hạ Uyển Chi từ sớm bị Hạ Bích đánh thức. Sau khi rửa mặt, nàng liền uống chén canh xương hầm cách thủy, lúc này mới Thọ Ninh cung thỉnh an. Thái hậu Hoàng hậu đều cho bao lì xì năm mới, lại dặn dò vài câu, mọi người cùng nhau ngồi dùng điểm tâm sáng, chuyện trong chốc lát mới đều tự trở về.

   đường, Lâm Huệ cười với nàng: “Uyển tỷ tỷ năm mới an khang vui vẻ, sớm sinh quý tử.”

   “Cảm ơn lời lành của ngươi. Huệ Nhi cũng năm mới vui vẻ, sớm sinh quý tử!” Hạ Uyển Chi mỉm cười đáp lễ.

   “Mấy ngày trước đây đều bận rộn, muội muội cũng đến hỏi thăm Uyển tỷ tỷ, mong tỷ tỷ tức giận.” Lâm Huệ mỉm cười hỏi.

   có!” Hạ Uyển Chi cười cười, nàng còn thèm để ý.

   “Thục phi bị biếm lãnh cung, năm nay hậu cung lại vắng lạnh ít.”

   “Vắng lạnh thế nào được, hai năm sau lại là tuyển tú, hậu cung chưa bao giờ có khoảng thời gian vắng lạnh. Muội muội cũng nên thừa lúc trẻ, vì bản thân tính toán chút, vừa vặn bên cạnh Hoàng Thượng lúc này cũng có nhiều người.”

   “Uyển tỷ tỷ đúng lắm, muội muội biết rồi.” Lâm Huệ mỉm cười, nghĩ tới những phi tần kia bất kể là dung mạo hay gia thế so ra đều kém nàng, trong lòng có chút đắc ý.

   Nàng ta nhìn lại Hạ Uyển Chi mang thai, tại cả người to lên ít, cũng xấu ít, lại thể hầu hạ Hoàng thượng. Đây chẳng phải là thời điểm tốt nhất để nàng ta được sủng ái sao?

   Trở lại Chiêu Hoa cung, Hạ Bích vừa gỡ xuống cây trâm đầu nàng cùng đồ trang sức đeo tay, vừa : “Nương nương sao lại còn đề điểm Lâm sung dung tranh đấu, nếu nàng ta thực được sủng ái, đối với nương nương mà phải là uy hiếp lớn hay sao?”

   “Vậy cũng phải đợi nàng ta được cưng chiều mới sau.” Hạ Uyển Chi cười lạnh, nếu cho nàng ta hi vọng, làm sao có thể khiến nàng ta thất vọng được đây.
   Dung Nguyễn 1995 thích bài này.

  5. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 80
   Đầu năm nay, các phu nhân nhất phẩm cũng tiến cung yết kiến, cùng Thái Hậu chuyện đùa giỡn. Hạ Uyển Chi may mắn được nhận ít lễ vật, đều là từ các nàng hiếu kính, mặc dù nàng chỉ là Chiêu Nghi nương nương nhưng địa vị tại của nàng ở hậu cung, đúng là sau Thái hậu, Hoàng Hậu, nàng là người tôn quý nhất.

   Hôm Trừ Tịch, Vinh Hầu phu nhân có cơ hội vì tiếng có trọng lượng. Đầu năm Vinh Quốc phủ đưa ít đồ tiến cung, còn đưa phần tin tức cho nàng, dặn dò nàng chăm sóc thân thể tốt, bảo nàng nếu có cơ hội, ở trước mặt Tề Diệp tốt vài câu về phụ thân cùng các ca ca của nàng.

   Kỳ cần bà dặn dò, Hạ Uyển Chi cũng biết nên làm như thế nào, nàng hồi với cha nàng là, cha cần phải vì cái trước mắt, lại càng được coi rẻ hoàng quyền, làm ra chuyện gì bội thánh ý.

   Tạm thời vài vị Vương gia ở lại thành Kim Lăng, đầu năm Tề Diệp cũng nghĩ tới có thể cùng vài vị Vương gia uống rượu đánh cờ, thậm chí tổ chức trận đấu đua ngựa ở chuồng ngựa.

   Hạ Uyển Chi đến để cổ vũ. Ngoài nàng ra, còn có vài phi tần khác. Hoàng Hậu cũng ở đây, cách vị trí của nàng xa. Lâm Huệ đứng ở bên cạnh nàng, lo lắng chồng chất đến hỏi nàng “Tỷ tỷ cảm thấy ai có thể thắng được?”

   “Chắc là Hoàng Thượng!” Nhìn thân ảnh màu vàng sáng bắn cung, nàng cười cười, .

   “Muội muội cũng nghĩ vậy!” Lâm Huệ gật đầu đồng ý, ánh mắt rơi vào người Tề Diệp, khóe miệng mỉm cười.

   Hoàng Hậu liếc mắt nhìn hai người tụ lại chỗ, vừa xì xầm vừa cười cười, nhìn lại mấy vị phi tần khác chút, thầm hừ tiếng, ngờ hôm nay hai người bọn họ xuất chúng nhất. Triệu Tu Nghi buông tha, vốn dĩ muốn tranh đấu với các nàng, về phần Tiệp Dư mỹ nhân, nàng cần phải bồi dưỡng hai người như vậy để có thể cùng nàng tranh đấu với bọn họ.

   Chạy hết vòng, Tề Diệp vượt lên vài bước, ngẩng đầu hướng về khán đài cười tiếng, ánh mắt ôn nhu cùng gương mặt tuấn tú. Tề Diệp nhìn thấy nàng phất khăn lụa về phía . Lập tức cảm thấy tâm tình tốt, tươi cười nhận lời chúc mừng của vài vị vương gia, còn hàn huyên vài câu cùng bọn họ.

   Hạ Uyển Chi thu lại khăn lụa trong tay lại, thèm để ý tới ánh mắt kinh ngạc của Triệu Tu nghi, chỉ cần thích là đủ rồi.

   Mấy đêm rồi Triều Hoa các đều tổ chức cung yến, đêm nay cũng ngoại lệ. Hạ Uyển Chi cảm thấy mệt mỏi, cho người là thân thể khó chịu, tham gia, dù sao nàng cũng có chuyện gì. Hơn nữa, thức ăn ở cung yến nàng lại dám ăn, ngồi lâu nhất định rất nhàm chán.

   Dùng xong bữa tối, nàng ngồi ở dưới ánh nến thêu hoa, chuẩn bị giầy cho hài tử, thêu lên bốn chữ Bình An Như Ý, lại cho Hạ Hoa hỏi thăm tin tức. Đêm nay Lâm Huệ lại khảy khúc đàn, Tề Diệp ban thưởng chút vải vóc, đồ trang sức.

   hơi khuya, nàng có chút mệt mỏi nên thu dọn mọi thứ, muốn nghỉ ngơi. Hạ Bích chuẩn bị nước nóng cho nàng rửa chân, có lẽ ngồi lâu nên hai chân có chút tê. Hạ Bích quỳ mặt đất xoa bóp chân cho nàng, vừa hay nghe thấy cung nhân báo Hoàng Thượng giá lâm, nàng có chút ngoài ý muốn, nàng cứ cho rằng đêm nay Tề Diệp ở lại chỗ của Lâm Huệ.”Nhìn đèn vẫn sáng, biết Uyển Nhi còn chưa nghỉ ngơi, nên trẫm đến nhìn chút.” Tề Diệp ngồi xuống, lôi kéo tay của nàng, vuốt vuốt, hỏi “Nghe thân thể khó chịu, tốt hơn chút nào chưa?”

   tốt hơn nhiều, Hoàng Thượng cần lo lắng!” Nàng cười cười, vuốt ve bụng, tay của đặt lên trước, hai bàn tay ấm áp, ở mép bụng tròn mà vuốt ve, tiểu hài tử trong bụng vẫn chưa ngừng đạp, giống như cảm thấy cái gì, đột nhiên đá vài cái.

   Tề Diệp ngạc nhiên mừng rỡ “Hài tử cử động!”

   “Biết Hoàng Thượng tới, nên hài tử mới an phận, đứa này giống như rất thích Hoàng Thượng đấy!”

   “Trẫm là phụ hoàng, nhất định thích trẫm có đúng ?” Tề Diệp tới gần, chuyện với bụng của nàng. Hai người vây quanh bụng, hồi lâu, tiểu tử động vài cái liền hề cử động nữa. Hạ Uyển Chi cũng có chút mệt mỏi, há miệng ngáp vài cái.

   Tề Diệp đỡ nàng nằm xuống nghỉ ngơi “Đêm nay Hoàng Thượng có muốn ở lại hay ?” Lúc nằm xuống, nàng lôi kéo tay áo của hỏi.

   Tề Diệp suy nghĩ chút, gật đầu, cởi giày, vén chăn leo lên, để cho nàng gối lên cánh tay của mình, ngửi mùi sữa thơm nhàn nhạt ở người nàng, vừa ngọt vừa ấm áp, làm cho lòng người cảm thấy dễ chịu.

   Hạ Uyển Chi nghiêng người nằm vào trong, áp lưng vào ngực , cảm giác tim đập mạnh mẽ và nhiệt độ ấm áp, rất nhanh nàng liền ngủ mất, dịu dàng vuốt ve bụng của nàng, cảm thấy lòng thỏa mãn chưa từng có.

   Sau khi Lâm Huệ rửa mặt, đợi hồi lâu mới biết được Hoàng Thượng nghỉ ở Chiêu Hoa cung, trong lòng lạnh lẽo như tuyết rơi.

   Thái Vi bất mãn “Hoàng Thượng lật ra bài tử của nương nương, nhưng sao lại nghỉ ở Chiêu Hoa cung?”

   “Suy nghĩ của Hoàng Thượng ta và ngươi có thể đoán được à? Đừng nữa, lui xuống hết !” Lâm Huệ vui, nghiêm mặt cởi quần áo, leo lên giường nằm, quăng cho Thái Vi bóng lưng lạnh lùng.

   Thái Vi bất mãn “Đều do nương nương quá dễ dãi, mới bị khi dễ hết lần này đến lần khác, nhất định là Hạ Chiêu Nghi cố ý. Nàng mang long chủng mà vẫn tranh đoạt tình cảm với nương nương.”

   “Thái Vi, ra ngoài!” Lâm Huệ muốn nghe, lạnh lùng lên tiếng.

   Thái Vi nghĩ đến màn ở phủ Nội Vụ vào ngày hôm nay. Nàng xin thêm than người bên phủ Nội Vụ ra sức khước từ. Nhưng lúc Hạ Bích đến, nàng ta còn chưa tiến vào những tên cẩu nô tài kia mỉm cười chào đón, hận thể đáp ứng tất cả cầu của Hạ Bích. Vốn là cùng nhau tiến cung, đều là kẻ hầu người hạ nhưng nàng ta ở hậu cung đúng là rất nổi tiếng.

   Còn bản thân mình, phải xem sắc mặt của người khác để làm việc, làm sao nàng tức giận cho được.

   “Nô tỳ biết nương nương muốn nghe, cũng do nô tỳ suy nghĩ cho nương nương, hôm nay Thục phi bị biếm lãnh cung, có người ngăn cản nương nương, nương nương cần phải thừa cơ hội này đoạt lấy ân sủng của Hoàng Thượng. Người hầu hạ bên cạnh Hoàng Thượng nhiều lắm, nương nương lại tài mạo, nhất định được sủng ái.”Thấy người giường có chút động tĩnh nào, Thái Vi dừng chút, ngầm thở dài, để tấm màn xuống, thổi tắt ngọn nến, “Nếu như nương nương có chuyện gì, xin cứ việc phân phó, nô tỳ ở bên ngoài trông chừng.”

   Nàng cũng muốn được sủng ái lắm nhưng mà Hoàng Thượng giống như thích nàng, làm sao để có thể nhận sủng ái?

   Lúc Tiết Nguyên Tiêu (1), hậu cung rất náo nhiệt, Hướng hoa cung đèn đuốc sáng trưng, hai bên tường đường đến ngự hoa viên đều treo đèn lồng, đủ loại màu sắc, hình dạng đèn lồng, còn có ít câu đố.

   (1) Tiết Nguyên Tiêu (Rằm Tháng Giêng): Là ngày lễ hội cổ truyền tại Trung Quốc và là tết Thượng Nguyên tại Việt Nam. Lễ hội trăng rằm từ giữa đêm 14 (đêm trước trăng rằm) trọn ngày 15 (ngày rằm) cho đến nửa đêm 15 (đêm trăng rằm) của tháng Giêng Lịch.

   Sau khi ăn xong, Tề Diệp lại dẫn đại thần văn võ dạo ngự hoa viên chơi đoán chữ, ai đoán đúng nhiều nhất được ban thưởng, các nữ quyến theo Thái Hậu, Hoàng Hậu và các nàng phi tần nghe chuyện đùa giỡn.

   Hạ Uyển Chi ngồi trong chốc lát, muốn tiểu tiện, đường bị vài vị phu nhân đại thần quấn lấy, ngừng nịnh nọt nàng. Nàng cười cười cũng gì, hàn huyên vài câu liền trở lại Triều Hoa Các, sân khấu vẫn còn gánh hát, đùa giỡn náo nhiệt.

   Cuối cùng vẫn là Thái Phó đoán được nhiều câu đố nhất, Tề Diệp theo lời hứa ban thưởng lễ vật.

   Trời cũng còn sớm, yến hội hạ tiệc, Hạ Uyển Chi được Hạ Bích, Hạ Đồng nâng đỡ, trở về Chiêu Hoa cung. Gió thổi có chút lạnh, đèn lồng bị tắt, Hạ Bích cho tiểu thái giám châm lửa. Vác nàng đứng dưới hành lang chờ, để tránh trời tối va trúng người khác lại ngã.

   Chờ trong chốc lát, khi tiểu thái giám còn chưa trở lại, các nàng lại trông thấy bóng người lén lén lút lút tới, các nàng sửng sốt chút. Hạ Uyển Chi để cho Hạ Hà theo sau nhìn chút, cố gắng bị phát .

   Hạ Hà theo sau, để lại hai người đứng ở cửa chờ tiểu thái giám, cũng may tiểu thái giám rất nhanh đến, nàng quay trở về Chiêu Hoa cung.

   Sau khi rửa mặt rửa chân phen, cả người đều nóng lên, Hạ Bích lấy khăn ấm cho nàng lau bụng. Hài tử trong bụng dường như cảm nhận được nhiệt độ, đạp đạp mấy cái, sau đó lại ngoan ngoãn “ngủ” tiếp.

   Chờ trong chốc lát, Hạ Hà còn chưa trở lại, Hạ Bích khuyên “Nương nương nghỉ ngơi trước ! mình nô tỳ trông chừng là được!”

   Nàng suy nghĩ chút, gật đầu, dù sao đêm nay nàng cũng rất mệt mỏi, bèn nằm xuống ngủ, mà đêm nay Tề Diệp cũng phòng của Chu Tiệp Dư.

   Hạ Uyển Chi rất nhanh liền ngủ thiếp , còn ngủ rất sâu.

   Hạ Bích ngồi trông chừng trong chốc lát, thỉnh thoảng ra xem chút, ai biết đợi lâu cũng nghe tin Hạ Hà quay trở lại, nàng có chút yên lòng kêu hai tiểu thái giám ra ngoài tìm xem. Đêm khuya, các cung nhân đóng cửa, bọn họ cũng tìm được ở nhiều nơi.

   Ban đêm khi Hạ Uyển Chi tỉnh lại, Hạ Bích bưng bánh sủi cảo được chuẩn bị lên. Hôm qua nàng muốn ăn, Hạ Bích liền ghi nhớ ở trong lòng, buổi tối làm cho nàng ăn.Ăn năm sáu cái bánh sủi cảo no rồi, nàng lau khóe miệng chút, hỏi “Hạ Hà trở về chưa?”

   “Nô tỳ muốn với nương nương, Hạ Hà còn chưa trở lại, nô tỳ yên tâm, để cho hai gã sai vặt tìm, nhưng bọn họ cũng chưa quay lại.”

   Hạ Uyển Chi nhíu mày “Cho người xung quanh Ngự Hoa Viên tìm xem!”

   “Vâng!” Hạ Bích gật đầu, đỡ nàng nằm xuống, lại phân phó hai vị cung nữ xung quanh Ngự Hoa Viên xem chút, trong lòng có chút bất an nho .

   Ngày hôm sau Hạ Uyển Chi vừa tỉnh dậy, liền nhìn thấy hai mắt Hạ Bích sưng đỏ, nhìn thấy nàng tỉnh muốn lại thôi, nàng nhíu mày, trong lòng căng thẳng, hỏi “ xảy ra chuyện gì?”

   Hạ Bích chần chờ chút, thấy nàng nhìn mình chằm chằm, biết chuyện thể gạt được, phịch tiếng quỳ mặt đất, nức nở “Tối hôm qua cả đêm Hạ Hạ trở về, nô tỳ thầm cho người tìm lần, cuối cùng tìm xung quanh lãnh cung, ở trong giếng cạn tìm ra Hạ Hà, Hạ Hà nàng mất! Nương nương hãy làm chủ cho Hạ Hà!”

   Trong lòng lộp bộp, thất thần trong nháy mắt, Hạ Uyển Chi trấn định lại, hỏi “Ngươi còn phát ra điều gì khả nghi ?”

   “Nô tỳ tự mình nhìn, nhưng thấy điều gì ổn. người Hạ Hà cũng tìm được manh mối, giống như là nàng trượt chân rơi vào. Nhưng nô tỳ biết , Hạ Hà bất cẩn rơi vào giếng cạn như vậy, nương nương, nhất định là tối hôm qua nàng theo cái bóng đen kia, nhìn thấy những thứ nên thấy, bị người ta phát cho nên giết người diệt khẩu!”
   “Tối hôm qua cái bóng đen kia phát ra ràng?” Đương nhiên nàng biết , chỉ cho rằng vận mệnh phát sinh biến hóa, ai biết Hạ Hà lại có tránh được. Nàng cho rằng dùng lực lượng của mình có thể bảo vệ tốt những người ở bên cạnh, lại nghĩ vừa tỉnh dậy liền nghe được cái tin như sét đánh giữa trời quang.

   “Nô tỳ chỉ hận có trường Thiên Lý Nhãn (2)!” Hạ Bích ảo não.

   (2) Trường Thiên Lý Nhãn: Đôi mắt có thể nhìn thấu được mọi vật rắn, nhìn mọi thứ ở khoảng cách xa, có ma thuật để tấn công kẻ thù.

   “Lấy y phục cho ta, ta muốn đến xem!” Nàng muốn tận mắt nhìn xem chuyện đó là như thế nào.

   Trang điểm xong xuôi, cũng thèm ăn đồ ăn sáng, nàng liền Tích Sinh Đường, quản trông thấy nàng đến, có chút thụ sủng nhược kinh (3) “Nương nương, bên trong rất xúi quẩy, nương nương thể vào trong, nương nương đừng tới mà nương nương.”

   (3) Thụ sủng nhược kinh: Được sủng ái mà kinh sợ.

   “Bản cung quan tâm!” Cất bước vào, Hạ Bích Hạ Đồng theo phía sau nàng.

   Trong phòng rất đơn sơ được đặt cái băng ghế dài, băng ghế phủ cái chiếu bọc bị nhô lên, quản dám nhiều lời, vén chiếu lên cho Hạ Uyển Chi xen. Hạ Bích nhìn thoáng qua, nước mắt ngừng tuôn xuống, che miệng khóc thút thít.

   Hạ Đồng tới gần xem chút, nội tâm đành lòng, ngay cả hai mắt cũng đỏ.

   Hạ Uyển Chi nhìn lướt qua Hạ Hà còn sống, đầu, mặt bị cắt, tổn thương nhiều chỗ, nếu phải là người quen, căn bản nhìn ra là ai. Nàng liếc nhanh qua Hạ Đồng, Hạ Đồng tra xét lại tình huống của Hạ Hà, sau đó lắc đầu với nàng.Hạ Uyển Chi thầm thất vọng, “Yên tâm, ta để cho ngươi chết oan, người nhà của ngươi được trấn an tốt, an tâm !”

   Lúc rời nàng phân phó quản chuẩn bị cho nàng ấy quan tài tốt, cho hạ nhân mang xuất cung hậu táng.

   Quản gật đầu liên tục, bảo đảm an bài mọi chuyện tốt.

   Còn chưa trở lại Chiêu Hoa cung, nhín thấy Tề Diệp vội vã tới. Vừa trông thấy nàng, thở phào nhõm, tiến lên hai, ba bước, ân cần dùng ánh mắt hỏi thăm. Hạ Uyển Chi trông thấy , lập tức rơi lệ đầy mặt.

   Tề Diệp lau nước mắt mặt nàng, an ủi “Dù sao cũng là tỳ nữ mà thôi, cần phải thương tâm như thế, trẫm cho người an táng.”

   “Đa tạ Hoàng Thượng!” Nàng gật gật đầu, nước mắt mặt rưng rưng như sắp rơi xuống “Nàng là tỳ nữ làm tròn chức trách, nghĩ tới kém may mắn như thế. Nếu như tối hôm qua tần thiếp cho nàng xảy ra chuyện thương tâm như vậy, nếu sớm biết tần thiếp cũng đa nghi, đều do tần thiếp.”

   “Được rồi được rồi, người chết cũng có thể sống lại.” Tề Diệp an ủi vài câu, muốn ôm nàng vào lòng, nhưng bụng của nàng trở thành chướng ngại vật ngăn cách hai người, chỉ có thể vuốt ve mặt của nàng, hỏi “Tối hôm qua xảy ra chuyện gì sao?”

   “Vâng!” Nàng nghẹn ngào kể lại chân tướng câu chuyện tỉ mỉ “... nghĩ tới nàng lần này cũng trở lại nữa!”

   “Trẫm biết rồi, để cho nàng ta chết oan, trẫm cho người điều tra.” Tề Diệp phân phó Quang Thuận xong, nghiêng đầu an ủi nàng về nghỉ, nghe nàng chưa dùng đồ ăn sáng, bèn ở lại Chiêu Hoa cung dùng bữa.

   Hạ Uyển Chi ăn nhiều lắm, nhìn thấy rất ư là đau lòng, biết tỳ nữ chết làm cho nàng khó chịu trong lòng, nàng vẫn đơn thuần thiện lương như vậy. lựa lời an ủi nàng vài câu, dụ dỗ nàng ăn bát cháo, lúc này mới yên tâm.

   Thấy vẻ mặt nàng thương cảm, Tề Diệp yên tâm, nguyên cả buổi sáng đều ở bên cạnh nàng, chuyện với nàng, cùng nàng đánh cờ, để cho nàng có thời gian suy nghĩ những chuyện khác.

   Quang Thuận công công tìm kiếm được chứng cứ gì từ chuyện Hạ Hà, chỉ đành áy náy thỉnh tội với Hạ Uyển Chi.

   Nàng nghe xong cũng tỏ thái độ gì, chỉ “Quang Thuận công công cực khổ rồi, có lẽ do nàng cẩn thận rơi vào, chuyện này cứ bỏ qua như thế !”

   “Tạ nương nương khoan dung.” Quang Thuận nhiều lắm, đứng trong chốc lát liền rời .

   vừa , Hạ Bích lại “Nương nương vì Hạ Hà làm đủ chuyện, nàng ở dưới cửu tuyền cũng nhắm mắt xuôi tay.”

   “Nếu là nhắm mắt, đêm nay liền báo mộng cho ta, tốt nhất là cho ta là ai hại nàng ấy chết!” Còn lâu nàng mới tin đó là chuyện ngoài ý muốn. Cái hậu cung này có biết bao chuyện đơn giản như bên ngoài, chỉ có thể là mưu sát. Hạ Hà nhất định nhìn thấy chuyện gì thể nhìn, nên mới bị người đó giết người diệt khẩu.Chỉ do đối phương quá khôn khéo, chút manh mối cũng để lại, làm cho Hạ Hà bị mất tính mạng cách vô ích.

   Ngày đầy tháng của Tiểu công chúa, Hoàng Hậu có lệnh phân phó, Hậu Cung phải làm náo nhiệt chút. Tề Diệp để Thái Hậu ban tên cho công chúa là An Bình, đồng thời Tề Diệp cũng hạ ý chỉ, Hà Chiêu dung được phong phi tử, thăng thành Lệ phi.

   Lúc Hà Chiêu dung nghe Quang Thuận công công tuyên chỉ, trong lòng cực kỳ vui mừng, nàng cứ cho rằng sinh ra Nhị công chúa cũng được phong phi, ngờ tới lại được, tuy chỉ là nhất phẩm nhưng có phong hào nên Lệ phi cao quý hơn nhiều.

   Hạ Uyển Chi biết được Hà Chiêu dung được phong làm Lệ phi, cũng kinh ngạc gì mấy. Cho Hạ Bích chuẩn bị phần lễ vật đưa tới cung Lệ phi để chúc mừng. Nàng nhìn qua Nhị công chúa, thấy con bé nhắn là đáng .

   Mặc dù Thái Hậu rất thất vọng, nhưng bởi vì còn có hai cái bụng để hi vọng nên cũng mất hứng nhiều lắm. Tên của Nhị công chúa còn phải là bà ban tên cho sao. Đây cũng là chỗ khôn khéo của Tề Diệp. Được Thái Hậu ban tên cho, thân phận của Nhị công chúa cũng liền khác.

   Đầu tháng hai khí trời ấm áp, cuối cùng ngày đông giá rét cũng qua , ngày xuân cũng tới.

   Hạ Uyển Chi cởi bỏ áo lông rườm rà, bụng nhìn rất nhiều. Mấy ngày nay, nàng cũng ăn tốt hơn, mỗi ngày ăn ngủ ngủ ăn, những lúc tỉnh lại xong đều lim dim ngủ, cả ngày chỉ thích nằm dài lười biếng.

   Mặc dù như thế, Hậu Cung rục rịch như thế nào nàng đều biết hết.

   Lâm Huệ lại càng tỏ ra ân cần, ba ngày hai bữa chạy đến Ngự Thư Phòng, ngoại trừ Triệu Tu nghi bên cạnh Hoàng Hậu ra, có Chu Tiệp dư cùng Trác Tiệp dư, hai người cùng lúc tiến cung với nàng, nhìn số lần các nàng Phượng Nghi cung, có lẽ Hoàng Hậu chuẩn bị trọng dụng các nàng ta.

   Trong lòng Hạ Uyển Chi hiểu , ngoài việc mỗi ngày Tề Diệp ở chỗ nàng dùng bữa, nàng cũng chỉ để cho Hạ Bích chuẩn bị thức ăn đưa , có khi tinh thần tốt, nàng cũng đích thân mang tới cho .

   Giống như tại, Hạ Bích làm bánh hạt dẻ và bánh táo, theo nàng tới Ngự Thư phòng. Ngự Thư Phòng là nơi chuyên dùng để xử lý chính vụ, phi tần Hậu Cung có chuyện quan trọng thể vào bên trong, để tránh làm trễ nải việc xử lý triều chính. Đây là quy chế.

   Mặc dù như thế, cũng phải chưa có phi tần nào dám làm trái, ví dụ như nàng.

   Tiểu thái giám nhìn thấy nàng tới, mỉm cười tiến lên nịnh nọt “Chiêu nghi nương nương đến ạ, nô tài thỉnh an Chiêu nghi nương nương, nương nương vạn phúc, tiểu hoàng tử vạn phúc!”

   Hạ Uyển Chi vuốt ve bụng, cười “Hoàng Thượng có ở bên trong ?”

   “Bẩm nương nương, Hoàng Thượng ở bên trong.” Tiểu thái giám chần chờ chút, “Nhưng mà Lâm Sung dung cũng trong đó, còn mang theo hộp đựng thức ăn, giống như tới để tặng điểm tâm cho Hoàng Thượng.”

   “Biết rồi!” Nàng cười cười, tiểu thái giám đẩy cửa ra để cho nàng vào.

   Bức rèm che bị vén lên, Quang Thuận công công cho rằng có người có mắt tiến vào, muốn mở miệng. Khi nhìn thấy Hạ Uyển Chi, vội vàng thay bằng khuôn mặt tươi cười, cúi đầu thỉnh an “Nô tài thỉnh an Chiêu Nghi nương nương, nương nương vạn phúc!”

   Hạ Uyển Chi gật đầu, ngẩng đầu nhìn về phía trước, thấy Lâm Huệ đứng sau lưng Tề Diệp, xoa bóp bả vai cho . Nghe thấy thanh, mở mắt ra xem, vẻ mặt chuyển thành vui vẻ sung sướng, khoát khoát tay với Lâm Huệ. Lâm Huệ biết điều thu tay lại, hành lễ lui xuống, đến trước mặt Hạ Uyển Chi, hai người mặt đối mặt với nhau, cuối cùng Lâm Huệ chào nàng tiếng, sau đó mang Thái Vi rời .

   “Uyển Nhi sao lại tới đây?” Nhìn thân thể nàng sưng vù, bụng nhô lên cao, chiếm hết nửa người, làm cho người nhìn có chút bận tâm, liền vội vàng tiến lên, đỡ cái eo mảnh khảnh lắm của nàng.

   Mà Lâm Huệ ở sau lưng, khi nghe thấy dùng giọng ôn nhu như nước gọi nàng “Uyển Nhi”, tâm tình cũng căng ra. Cho tới tại, Hoàng Thượng chưa bao giờ gọi nàng ta là Huệ nhi, càng dùng cái giọng ôn nhu như nước gọi nàng hai tiếng “Huệ nhi”, quả nhiên, dù nàng cố gắng thế nào cũng bằng với Uyển nhi trong miệng .

   “Tần thiếp thèm ăn bánh hạt dẻ và bánh táo, bèn để cho Hạ Bích làm, nhưng người ăn lại cảm thấy rất buồn chán, nên tới tìm Hoàng Thượng.” Nàng cười chế nhạo chính mình “Có phải tần thiếp quấy rầy Hoàng Thượng hồng tụ thêm hương (4) ?”

   (4) Hồng tụ thêm hương: Ý chỉ việc có nữ nhân xinh đẹp bên cạnh.

   bậy!” Tề Diệp cười oán trách “Nữ nhân xinh đẹp của trẫm còn phải là Uyển Nhi trước mắt hay sao?”

   “Hoàng Thượng cũng biết chọc ghẹo người ta!” Hạ Uyển Chi lơ đễnh, cầm miến bánh hạt dẻ đưa đến bên miệng .

   Tề Diệp cắn lên cái mũi của nàng, “Uyển Nhi là ghen sao, vậy trẫm làm sao để dỗ được nàng đây?”

   “Tần thiếp mới có ghen!” Nếu như mặt nàng đỏ, càng có sức thuyết phục hơn.

   “Ừ! Uyển Nhi có ghen.” cầm miếng bánh táo đỏ đút cho nàng, nàng cắn miếng, còn dư lại hơn phân nửa đều bị nuốt vào bụng, ánh mắt ôn nhu nhìn nàng, cười “Rất ngọt!”

   Vẻ mặt này, ánh mắt này, nếu như nàng hiểu sai lời của , hẳn là “đùa giỡn” nàng !
   Dung Nguyễn 1995 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :