1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cung Phi Thượng Vị Kí - Như Ngư Hoa Lạc

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 81
   Ngày thứ hai sau khi sắc phong Lệ phi, Lệ phi liền cho Tú Hà Chiêu Hoa cung truyền lời. Hạ Uyển Chi nghe Lệ Phi gọi nàng Ngọc Hoa cung, gật đầu, Tú Hà đợi lát, nàng vào đổi quần áo liền qua ngay.

   Vào trong phòng, Hạ Bích tìm cho nàng bộ cung trang sạch , “Lệ phi đây là ra oai phủ đầu với nương nương sao? Mới sắc phong ngày thứ hai cho người đến thỉnh nương nương qua?”

   “Có phải ra oai phủ đầu hay biết!” Hạ Uyển Chi cười tiếng, thầm nghĩ nàng ta cuối cùng cũng có thể cho nàng cái công đạo.

   Ngọc Hoa cung của Lệ phi so thế nào cũng đều kém Chiêu Hoa cung của nàng, tùy ý nhìn thoáng qua, Hạ Uyển Chi rất mất hứng. Tú Hà dẫn nàng vào “Chiêu nghi nương nương ngồi nghỉ trong chốc lát, nô tỳ bẩm bảo Lệ phi nương nương.” xong liền phân phó cung nữ dâng trà.

   Hạ Uyển Chi gì, rất nhanh có cung nữ dâng trà, nàng nhìn lấy cái. Nghe thanh lắc lư thanh thúy của bức rèm, lúc này mới ngẩng đầu, quả nhiên là cấp vị cao có khác, cả người đều thoạt nhìn giống lúc trước. So với khi yếu thế trước mặc Thục phi, Lệ phi nương nương lúc này đúng là tư thai hãnh diện, đẹp đẽ quý giá.

   Nàng muốn hành lễ, Lệ phi bước nhanh về phía trước, cầm lấy tay nàng “Hạ Chiêu nghi khách khí, tỷ muội với nhau cần gì phải khách khí như thế?”

   Hạ Uyển Chi vẫn khẽ kiên trì quỳ gối hành lễ, rút tay về, “Quy củ hậu cung thể bỏ, tuy là thân thiết với Lệ phi, tần thiếp cũng dám vi phạm. Còn chưa chúc mừng Lệ phi nương nương đâu.”

   “Hạ Chiêu nghi khách khí!” Lệ phi có chút tự nhiên cười cười, liếc nhanh qua phía Tú Hà, Tú Hà liên phân phó những người khác lui ra ngoài chờ đợi. “Bản phi hôm nay tìm Hạ Chiêu nghi đến ra là có chuyện muốn cùng Hạ Chiêu nghi.”

   Lệ phi nhìn về phía Hạ Bích, Hạ Uyển Chi hiểu ý liền sao.”

   Nàng như vậy, Lệ phi liền biết Hạ Bích là tâm phúc của nàng, cần tránh . Nàng ta mở miệng, “Chuyện của Thục phi còn phải đa tạ Hạ Chiêu nghi ra tay tương trợ.”

   “Tần thiếp biết Lệ phi nương nương gì nữa.” Nàng cười cười, giọng mờ mịt.

   “Hạ Chiêu nghi đùa, cùng lắm bản phi biết nên làm gì, Hạ Chiêu nghi cần lo lắng, chúng ta bây giờ là người cùng thuyền, bản phi chắc chắc lỡ miệng.”

   “Lệ phi chẳng lẽ đến chuyện đêm đó Thục phi đẩy ngã Lệ phi nương nương sao?” Nàng cố ý bừng tỉnh, “Lệ phi nương nương nhắc nhớ tần thiếp cũng sớm quên rồi, kỳ là Thục phi vô tội, Lệ phi có đúng ?”

   “Nàng có vô tội hay , Hạ Chiêu nghi phải ràng hơn sao?” Lệ phi cười như , .

   “Lệ phi nương nương đây là ý gì?” Hạ Uyển Chi khiêu mi.

   “Có ý gì Hạ Chiêu nghi sợ rất ràng, Hạ Chiêu nghi dối, kỳ Hạ Chiêu nghi căn bản nhìn thấy Thục phi đẩy ta!” Lệ phi lại cười , “Yên tâm, chỉ cần ngươi về sau ngoan ngoãn nghe lời, bản phi chắc chắn bạc đãi Hạ Chiêu nghi.”

   “Tần thiếp đa tạ Lệ phi nương nương phá lệ khai ân!” Nàng nghĩ tới rất nhiều loại khả năng, chỉ nghĩ rằng Lệ phi đem chuyện của Thục phi đến khống chế nàng. Cũng biết nàng ta là giả ngốc, hay ngốc nghếch.”Bản phi là người thưởng phạt phân minh, Hạ Chiêu nghi nên biết. Việc kia chỉ cần bản phi ra Hoàng thượng nhất định biết, Hạ Chiêu nghi cũng cần gánh tội danh giá họa Thục phi.”

   “Lệ phi nương nương cho rằng người ngồi vị trí Lệ phi liền có thể dạy dỗ tần thiếp sao?” Hạ Uyển Chi cười lạnh “Lệ phi hình như nghĩ chuyện này rất đơn giản, người luôn miệng Thục phi đẩy ngã mình chính là Lệ phi nương nương ! Tần thiếp cùng lắm là câu xác định mà thôi, cho dù Hoàng thượng có biết cũng làm khó tần thiếp, ngược lại Lệ phi có lẽ dễ chịu lắm đâu.” Nàng tiếp tục “Nếu Hoàng thượng biết Lệ phi nương nương giá họa Thục phi, Hoàng thượng nhất định giận dữ. Đừng đến vị trí Lệ phi này ngồi chưa ấm chỗ bị đuổi xuống, chỉ sợ An Ninh công chúa cũng bị ôm sang chỗ người khác nhận mẫu phi. Chẳng lẽ Lệ phi nương nương nguyện ý ngậm đắng nuốt cay mười tháng sinh hạ, rồi lại để An Ninh công chúa trở thành con của người khác sao?”

   “Ngươi cho rằng Hoàng thượng tin tưởng ngươi ?” Lệ phi biến đổi sắc mặt, nàng đương nhiên muốn, nếu cũng bí quá hóa liều giá họa Thục phi. ra nàng thấy rất ràng là Triệu Tu nghi, nhưng nàng có lá gan khai ra, nàng làm sao biết Triệu Tu nghi là người của ai.

   Chỉ là nàng muốn con của mình trở thành công cụ để Thục phi tranh đấu. Nếu bị Thục phi nuôi dưỡng, con của nàng cũng giống như ném vào hố lửa, nàng hoài thai mười tháng làm sao có thể nhẫn tâm nhìn hài tử của mình nhận người khác làm mẫu phi?

   Cho nên sau khi thập tử nhất sinh, nàng liền nghĩ tới biện pháp loại trừ Thục phi, cũng có thể đoan được Hạ Chiêu nghi nhất định phối hợp. Bởi vì Thục phi ở hậu cung có quá nhiều kẻ thù, chỉ cần là người thông minh đều bỏ qua cơ hội này. Mà Hạ Chiêu nghi cũng làm cho nàng thấy thất vọng, mọi chuyện rất thuận lợi, Thục phi thực bị biếm lãnh cung khiến cho nàng có cảm giác mình được trọng sinh kiếp.

   “Hoàng thượng sao lại tin?” Hạ Uyển Chi khiêu mi.

   Nghĩ tới ân sủng của Hoàng thượng đối với nàng, Lệ phi trong lòng sợ hãi, “Cho dù tin tưởng, ngươi cũng có kết cục tốt.”

   “Có muốn thử chút ? Cho dù Hoàng thượng biết ta nhất thời dối, nhiều nhất là khiển trách vài câu, ta vẫn là Hạ Chiêu nghi được sủng ái. Mà ngươi, chỉ có thể vào lãnh cung sống, ngày dài như năm, Lệ phi nương nương có muốn cùng ta đánh cược lần ?”

   “Hừ! Đừng nghĩ đến chuyện uy hiếp bản phi, bản phi bị lừa.” Lệ phi vịt chết còn cứng mỏ, nàng ta tại vô cùng khiếp đảm.

   “Ngược lại cũng nghĩ tới Lệ phi nương còn có mặt cứng như vậy.” Dứt lời nàng đứng dậy rời , chưa được hai bước, phía sau truyền đến thanh của Lệ phi.

   “Đứng lại!”

   “Lệ phi đây là muốn chuyện cùng thần thiếp sao?” Thần thái nhàn nhã nhìn nàng ta, gằn từng chữ, “Xem ra Lệ phi hiểu thân phận của chính mình.”

   “Hạ Chiêu nghi, có chuyện tốt mới !” Lệ phi cười làm lành, tiến lên kéo tay của Hạ Uyển Chi.

   Nàng khinh thường bỏ qua, “Lệ phi nương nương muốn cái gì?””Chuyện hôm đó coi như chúng ta đều quên ?” Lệ phi cười cười “Dù sao tại Thục phi biếm lãnh cung, đây đối với chúng ta đều là tin vui.”

   phải chúng ta, là tin vui của Lệ phi, tần thiếp thân phận thấp kém dám cùng Lệ phi nương nương sánh vai!” Giọng lành lạnh mang theo chút lãnh ý.

   “Hạ Chiêu nghi đùa.” Lệ phi thầm siết chặt nắm tay, “Sau này nếu Hạ Chiêu nghi cần trợ giúp cái gì, bản phi nếu có thể nhất định giúp đỡ.”

   “Lệ phi nương nương khách khí, canh giờ còn sớm, tần thiếp quấy rầy Lệ phi nương nương nghỉ ngơi!” xong liền đừng rời .

   Lệ phi đuổi theo, “Nhưng mà... chuyện đêm đó...”

   “Chỉ cần Lệ phi nương nương ngoan ngoãn nghe lời, tần thiếp chừng ngủ giấc liền quên sạch. Nếu Lệ phi nương nương nghĩ có thể muốn làm gì làm, giẫm nát đầu tần thiếp, tần thiếp có lẽ hôm nào đó nhân lúc Hoàng thượng Chiêu Hoa cung cẩn thận lỡ miệng cũng có khả năng.”

   “Ngươi uy hiếp ta?” Lệ phi tối mặt.

   “Là Lệ phi bắt đầu trước, tần thiếp cùng lắm là lấy đạo lí của người ngược lại mà thôi, đây chính là học tập Lệ phi!” Nàng cười đắc ý, vài bước nhớ ra chuyện gì đó, quay đầu lại “Thục phi dù sao có cả gia tộc chống đỡ, Lệ phi nương nương nếu thấy nàng ta bị biếm lãnh cung liền cần lo lắng, chỉ sợ yên tâm quá sớm!”

   Dứt lời, bước chân nàng nhàn nhã rời khỏi Ngọc Hoa cung.

   Lệ phi thể làm gì, tức giận đến nỗi toàn thân phát run, sít sao cắn môi, hồi lâu mới lẩm bẩm “Hạ Chiêu nghi, ngươi chớ đắc ý!”

   Nghĩ lại, câu cuối cùng kia của nàng lại thức tỉnh nàng ta. Đúng vậy, dùng thực lực của gia tộc Thục phi, xoay người làm lại từ đầu cũng phải là chuyện thể. Nếu nàng ta có thể trở mình, Lệ phi cũng chắc mình có thể đè nàng ta xuống. Thục phi hung ác nàng hiểu , vì An Ninh công chúa, nàng thể cao hứng quá sớm mới phải.

   Mùng sáu tháng hai là sinh nhật mười sáu tuổi của Hạ Uyển Chi, Tề Diệp đặc biệt phân phó Quang Thuận công công tổ chức náo nhiệt chút. Hoàng hậu mang thai, chuyện trong cung vẫn là do nàng ta xử lý. Đức phi mất, Thục phi bị biếm vào lãnh cung, Tề Diệp phát , trong hậu cung người có thể dùng chỉ có ít. đau lòng cho Hạ Uyển Chi, muốn nàng trong lúc mang thai khó chịu lại còn phải làm chuyện hậu cung lớn .
   Hoàng thượng lên tiếng, Hoàng hậu thể cử hành náo nhiệt, trong lòng lại vô cùng khinh thường. Cũng chỉ là Chiêu nghi nho lại khiến phí công phân phó, lại cũng là do nàng dùng thủ đoạn dụ dỗ mê hoặc Hoàng thượng.

   Mỗi lúc nhìn lại gương mặt của Hạ Uyển Chi đó, Hoàng hậu thấy nổi vẻ đẹp gì nổi bật, khuynh quốc khuynh thành, trong hậu cung tùy tiện lấy ra người cũng có thể so ra hơn với nàng.

   Thế nhưng có thể làm cho Hoàng thượng hết lần này tới lần khác thích! Chuyện này làm cho người khác thêm phần tức giận, nữ nhân xem ra kém mình lại nhận được ân sủng, cho dù ai cũng phục.Dù sao với phẩm cấp của nàng, muốn tổ chức buổi náo nhiệt cũng chỉ là cung yến cử hành tại Chiều Hoa cung. Phi tần trong hậu cung ngồi cùng chỗ ăn bữa cơm, đó cũng chính là “náo nhiệt chút“.

   Đương nhiên Hạ Uyển Chi sáng sớm tỉnh dậy bao lâu liền nhận được rất nhiều lễ vật, đều là đại thần sai người đến tặng, thiếu kỳ trân dị bảo nào.

   biết Trịnh đại nhân từ đâu lấy được tin tức nàng thích vỏ sò, sai người tặng rất nhiều vỏ sò tinh mỹ nhiều hình thù kỳ lạ. Nàng cầm lấy vuốt vuốt mấy cái, liền cho Hạ Bích thu vào tiểu khố phòng. Trịnh đại nhân hao tổn tâm trí như thế, nàng thể nghĩ đến Trịnh Tu viện vẫn còn ở lãnh công chịu khổ. Trịnh đại nhân đây là bày tỏ với nàng sao?

   Hôm nay là sinh nhật nàng, đương nhiên muốn sửa soạn đặc biệt phen. Tề Diệp hạ triều xong liền thay thân áo bào tới đây, Hạ Bích bưng chén mỳ trường thọ lên, nàng ngoan ngoãn ngồi trước mặt họ ăn sạch chừa miếng.

   Vừa để bát đũa xuống, cánh tay duỗi tới, Tề Diệp cầm khăn tay lau dấu vết còn dình khóe miệng nàng. Sau đó lấy ra hộp gấm tinh mỹ đưa cho nàng, “Uyển Nhi sinh nhật vui vẻ!”

   “Tạ Hoàng thượng ưu ái!” Nàng cười tiếp nhận hộp gấm, muốn mở ra lại bị tay đè xuống, “ tại cần mở ra, đợi buổi tối trở lại hẵng xem sau.”

   Nàng hiếu kỳ “Là cái gì?”

   “Đến lúc đó biết!” Nhìn ra được nụ cười thần bí của , nàng mặc dù hiếu kỳ nhưng cũng đành phụ tâm ý, gật đầu.

   Ăn sáng xong Hoàng hậu cho người đưa phần lễ vật đến, Lâm Huệ cùng những người khác đều là tự mình đưa tới.

   Lâm Huệ đưa cho nàng đôi khuyên tai hồng ngọc trân quý xinh đẹp. Nàng cũng từ chối, mỉm cười nhận lấy. Hai người tán gẫu vài câu có phi tần khác lục đục đến tặng lễ, Lâm Huệ biết ý liền rời .

   Ứng phó suốt buổi sáng, nàng mới nghỉ ngơi trong chốc lát. Ăn trưa xong liền nằm nghỉ ngơi, nghe được tin Tề Diệp là ở chỗ Thái hậu dùng bữa.

   Yến hội buổi tối rất náo nhiệt, thức ăn tinh mỹ ngon miệng, Hạ Đồng đem thức ăn đặt trước mặt nàng, từng món từng món thử qua xong mới nhìn nàng gật đầu. Hạ uyển Chi trước khi yến hội uống bát cháo nên cũng đói, chỉ là ý tứ ăn ai miếng liền giả vờ buông đũa.

   Sau bữa tối chính là xem kịch, đây là quy định, mỗi lần cung yến chắc chắn thể thiếu kịch vui, hơn nữa còn xem hoài chán.

   Hai xuất diễn xem xong, yến hội cũng liền kết thúc, Thái hậu bọn họ trước, sau đó mới tới những phi tần các nàng rời . Lâm Huệ cùng chỗ với nàng cười “Đêm nay hý khúc hát tệ, chắc chắn là do sinh nhật của Uyển tỷ tỷ.”

   “Huệ nhi đùa!” Nàng “Canh giờ còn sớm, đều về nghỉ ngơi .”

   Lâm Huệ gật đầu, nhìn bóng dáng nàng rời trong chốc lát mới trở về Đức Sang cung.

   Rất nhanh đến Chiêu Hoa cung, lúc thấy bóng dáng đứng phía trước, nàng mặt có ý cười bước nhanh. Tề Diệp trấn an, “Chậm chút, trẫm chờ, đừng có gấp!””Hoàng thượng đây là chờ tần thiếp hay sao?” Nàng vui mừng hỏi.

   “Bên ngoài có chút lạnh, trở về rồi hẵng .” Tề Diệp ôm lấy eo của nàng cách tự nhiên, cười hỏi “Hôm nay có vui ?”

   “Vui!” Nàng cười , “Cảm ơn Hoàng thượng trải qua sinh nhật cùng tần thiếp, tần thiếp cao hứng!”

   “Cao hứng là tốt rồi!” Tề Diệp cười cười hài lòng, nhéo nhéo bàn tay bé của nàng, vẻ mặt ôn nhu nhìn gương mặt xinh đẹp, nhịn được cúi đầu hôn chút, “Trẫm cũng cao hứng.”

   Nhớ đến chuyện buổi tối mới có thể mở lễ vật, Hạ Uyển Chi rửa mặt xong liền thể chờ đợi được mở ra, Tề Diệp lần nữa đè tay của nàng lại, ra hiệu cho Hạ Bích thổi tắt nền. Trong phòng đột nhiên tối sầm, ngay cả người đối diện cũng nhìn thấy, chỉ nghe tiếng ôn nhu “Tốt lắm, có thể mở ra! Xem có thích lễ vật trẫm chuẩn bị hay .”

   Từ từ mở hộp gấm ra, ánh hào quang như ánh trăng đổ xuống, hai viên dạ mình châu như hai quả trứng bồ câu lớn , lẳng lặng nằm giữa lớp tơ lụa màu đỏ, lạnh nhạt phát sáng, hào quang tỏa ra bốn phía.

   Nàng lập tức sửng sốt, khẽ há miệng, hồi lâu mới phục hồi lại tinh thần, dám tin nhìn về phía “Hoàng thượng, đây là, đây là...”

   “Dạ minh châu!” ôm nàng từ phía sau, cổ nhàn nhạt thơm mùi sữa làm cho người khác mê muội, “Thích ?”

   “Đây là tặng cho tần thiếp?” Nàng đợi mở miệng đẩy hộp gấm qua, “Dạ minh châu quá quý trọng, tần thiếp thể nhận, vật trân quý như thế chỉ có Hoàng hậu nương nương mới xứng đáng có được, tần thiếp...”

   Còn chưa xong, tay áp môi, đồng tình nhìn nàng, “Trẫm cảm thấy Uyển nhi hợp nhất với dạ minh châu...”

   sờ sờ bụng nàng, “Châu tròn...”, Lại vuốt ve mặt nàng, tiếp hai chữ, “... ngọc nhuận.” Châu tròn ngọc sáng!

   Hạ Uyển chi dở khóc dở cười, ra nàng xứng với dạ minh châu chỉ bởi vì nàng “châu tròn ngọc sáng” sao?

   Nàng trầm mặc hồi mới nở nụ cười, “Tần thiếp rất thích, rất thích!” xong liền nhích đến gần mặt hôn cái, mềm mại ấm áp môi làm người khác thỏa mãn.

   Mà nàng cũng phát giác, tay vuốt vuốt dạ minh châu, nhìn trái nhìn phải, thích buông tay. Đến khi có cảm giác bàn tay nắm ngang hông chặt, nàng mới nghiêng đầu “Hoàng Thượng đêm nay muốn lưu lại sao?”

   “Uyển Nhi muốn trẫm lưu lại sao?” Hơi thở ấm áp tỏa ra ở cổ, nàng rụt lại cái, cắn cắn môi gật đầu. Tê Diệp mừng rỡ, ra vẻ “Nếu Uyển Nhi hi vọng, trẫm đương nhiên thỏa mãn.” Sau đó lại kề tai nàng “Uyển Nhi đêm nay phải lấy lòng trẫm tốt...”

   xong liền nhéo bàn tay bé của nàng, Hạ Uyển Chi lập tức hiểu được, mặt nóng lên, cắn môi cúi đầu đáp, tuy thẹn thùng nhưng lại vô cùng mê người.

   Chuyện Tề Diệp đưa hai viên dạ minh châu tặng sinh nhật cho nàng, chỉ là qua đêm, sáng hôm sau truyền ra ngoài. Hạ Uyển Chi cũng biết những cung nhân kia làm cách nào mà biết được. Nhưng mà dù sao chỉ cần đêm, trong hậu cung này có cái gì thể biết.

   Thái hậu biết được, cho người gọi Tề Diệp đến, “Ai gia nghe Hoàng thượng thưởng hai viên dạ minh châu cho Hạ Chiêu nghi?”

   “Vâng! Hôm qua sinh nhật nàng, trẫm tặng cho nàng” Tề Diệp thảnh thơi .

   “Hoàng thượng chẳng lẽ biết đời chỉ có hai viên dạ minh châu, tất cả đều thưởng cho nàng, nàng xứng đáng sao?” Năm đó nàng ta muốn, tiên hoàng liền đưa dạ minh châu cho phi tần sủng ái nhất, về sau dạ minh châu từ trong tay nàng ta dạo qua vòng, cuối cùng rơi đến tay nàng. Nhưng thứ gì nàng ta dùng qua, vuốt qua, Thái hậu đều ghét bỏ muốn.

   “Cùng lắm là vật chết, có cái gì chứng minh nàng xứng đáng? Hơn nữa trẩm ban thưởng cho ai, chẳng lẽ cũng có quyền hay sao?” Tề Diệp vui .

   “Ai gia cũng là vì tốt cho Hoàng thượng, nên lấy quốc làm trọng, cần phải chìm đắm trong hậu cung.” Cho dù là vật chết, đó cũng là vật chết cực kỳ quý giá, đời chỉ có vỏn vẹn hau viên dạ minh châu trân quý, thế nào cũng là của Hoàng hậu, Hạ Chiêu nghi dựa vào tài đức gì có thể lấy được?

   Hoàng hậu cũng phải chưa từng nghĩ qua, nàng có tài đức gì?

   “Thái hậu yên tâm, trẫm tự có chừng mực, huống chi từ khi trẫm đăng cơ tới nay cũng làm ra chuyện gì mất phong phạm Hoàng đế. Cho dù sủng ái Hạ Chiêu nghi cũng mất minh, điểm này Thái hậu cần lo lắng.” Tề Diệp , “Canh giờ còn sớm, trẫm còn việc phải xử lý, quấy rầy Thái hậu nghỉ ngơi.”

   Nhìn bóng dáng rời , Thái hậu nhíu mày, “Hoàng thượng thay đổi!”
   Dung Nguyễn 1995 thích bài này.

  2. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 82

   “Có vẻ như tâm tình của Hoàng Thượng tốt, bằng tần thiếp khảy khúc nhạc trợ hứng cho Hoàng Thượng được ?” Lâm Huệ thấy Tề Diệp sắc mặt ủ dột, trầm mặc , trong lòng có chút khẩn trương, muốn chú ý đến mình.

   cần, canh giờ còn sớm, Lâm sung dung nghỉ ngơi cho tốt ! Ngày khác Trẫm trở lại thăm ngươi!” Tề Diệp đột nhiên muốn ở lại Đức Sang cung, đứng dậy rời .

   Lâm Huệ cuống cuồng: “Hoàng Thượng đêm nay ở lại sao?” Tề Diệp nhìn cũng nhìn nàng, làm bộ như nghe thấy, cất bước rời . Quang Thuận công công vội vàng đuổi theo.

   Ra khỏi Đức Sang cung, trong lúc nhất thời Tề Diệp biết đâu. Vẫn là Quang Thuận công công hiểu được tâm ý của , : “Hôm nay thời gian còn sớm, chắc Hạ chiêu nghi còn chưa nghỉ ngơi. Hay Hoàng Thượng thăm Hạ chiêu nghi chút?”

   Chiêu Hoa cung!” Nghĩ tới nữ nhân ôn nhu thâm tình kia, khóe miệng cong lên nụ cười, chuyển bước chân, đến Chiêu Hoa cung.

   Chỉ tiếc Hạ Uyển Chi ngủ, bên ngoài giường hai viên dạ minh châu tản ra ánh sáng nhàn nhạt. Quang Thuận công công thầm cắn lưỡi, cúi đầu .

   Tề Diệp đến gần, vung rèm giường lên nhìn người ngủ say sưa, đành lòng đánh thức nàng. ngồi trong chốc lát ở bên giường. Lúc gần vuốt ve chút hai viên minh châu trơn nhẵn, rón rén rời .

   Ngày hôm sau Hạ Uyển Chi thức dậy nghe tối hôm qua Tề Diệp tới, có chút ngạc nhiên. phải tối hôm qua lật ra thẻ bài của Lâm Huệ sao? Sao lại tới nơi này của nàng?

   Buổi trưa chuẩn bị thức ăn, nàng sai Hạ Bích ngự thư phòng hỏi thăm, hi vọng ăn trưa cùng nàng. Tề Diệp hề nghĩ ngợi liền đáp ứng.

   “Nghe tối hôm qua Hoàng Thượng tới? Tìm tần thiếp có chuyện gì ạ?” Vắt khăn lau tay cho , Hạ Uyển Chi hỏi thăm.

   có gì, chỉ là muốn tới xem Uyển Nhi chút mà thôi, ai biết Uyển Nhi nghỉ ngơi.” Lau lau phen, nàng giao khăn cho Hạ Bích.

   lôi kéo tay của nàng ý bảo ngồi xuống bên cạnh, bàn tay vuốt ve cái bụng nhô cao. Bụng tám tháng vô cùng ràng, khẽ vuốt ve, cảm giác được động tĩnh trong bụng, tới gần nghe.

   Mỗi lần như vậy, vẻ mặt ôn nhu của đều có thể làm lòng người lay động, Hạ Uyển Chi mỉm cười, ôm đầu của , vẻ mặt dịu dàng.

   Tháng hai hoa đào nở rộ, hậu cung trồng rất nhiều đào, cây mận cũng ít, trăng trắng như tuyết, sắc xuân rực rỡ, ý xuân dạt dào. Hoàng hậu rất hào hứng, chuẩn bị yến hội tại Lê viên. Thái hậu ngồi trong chốc lát liền rời .

   Hạ Uyển Chi nhìn hai vị tiệp dư ăn mặc xinh đẹp như hoa, lập tức hiểu Hoàng hậu cử hành cái yến hội nay để làm gì. Cũng chỉ là muốn tạo điều kiện cho hai người bọn họ biểu nhiều chút. Hai người kẻ xướng người hoạ, nam nữ hát hí khúc, nữ tử xinh đẹp, nam tử mặt ngọc da trắng, ai nấy đều nhận ra là do nữ tử đóng giả. Nàng đặc biệt lưu ý thấy Tề Diệp nhìn chằm chằm Trác tiệp dư đóng vai nam nhân vài lần, khóe miệng khẽ nhếch, tựa hồ tâm tình tệ, nhìn lại chút bộ dáng đắc ý của Hoàng hậu, ánh mắt hơi trầm xuống.

   Nghe trong chốc lát, nàng đứng dậy tiểu tiện, Hạ Bích cùng theo. Lê viên lớn, nhà xí đặt hơi xa, cần nhiều thêm vài bước. Nàng mang cái bụng bự, lại có chút bất tiện, chậm rãi tới, vào phòng chuẩn bị cho nàng. Sau đó khi rửa tay, cách vách truyền đến tiếng .

   “Có vẻ Hoàng Thượng rất thích Trác tiệp dư!” Người chuyện chính là Nguyệt Quế.

   “Hừ, thích là tốt rồi, các nàng cũng bỏ ít công sức. Biết Hoàng Thượng thích nghe hí kịch, còn biết thích nhất là Hoàng Mai hí ( thể loại kịch),cũng uổng phí bản cung cho đào hát tốt nhất dạy bảo các nàng.” Hoàng hậu đắc ý : “Nhìn sắc mặt trầm của Hạ chiêu nghi, bản cung liền vui vẻ. Nàng ta được sủng ái bao lâu nữa đâu.”

   Bên này, Hạ Uyển Chi nghe liền sờ sờ mặt, nàng có làm sắc mặt trầm sao?

   “Nương nương đúng lắm, trong hậu cung từ trước đến nay có độc sủng, càng có ân sủng lâu dài. Hạ chiêu nghi cũng ngoại lệ! Hoàng Thượng nhìn chán rồi, dĩ nhiên là nên thất sủng.”

   “Biết là tốt rồi. A, quá chặt, những ngày này bụng đều nổi mẩn đỏ luôn rồi. Mới chỉ là tháng sáu mà thôi, qua ít ngày trời nóng hơn, còn biết bản cung phải chịu bao nhiêu đau khổ.”

   Hạ Uyển Chi chuẩn bị rời nghe thấy vậy nhíu mày, cùng Hạ Bích liếc mắt nhìn nhau. Hai người đứng ở phía sau cửa, nhìn xuyên qua khe cửa vào trong phòng. Nguyệt Quế ngồi chồm hổm mặt đất, Hoàng hậu nâng làn váy đến trước ngực, bụng cột cái gối lớn. Hai người loay hoay trong chốc lát, Hoàng hậu thả làn váy xuống, cái bụng bằng phẳng lại trông giống như người mang thai.

   Hạ Uyển Chi dám tin nhìn Hoàng hậu điều chỉnh bụng chút, lại cúi đầu xem cái bụng nhô cao của mình chút. Nàng vuốt ve, xác định bụng của mình phải là nằm mơ, là . ra Hoàng hậu có mang thai!

   Trước khi Hoàng hậu ra, Hạ Uyển Chi và Hạ Bích hai mặt nhìn nhau, khiếp sợ thôi rời . Các nàng cũng Lê viên, mà là đến nơi vắng vẻ, xác định có người nào mới lén lút thở phào nhõm.

   Hạ Bích : “Nương nương, Hoàng hậu...”

   Hạ Uyển Chi khẽ lắc đầu: “Chuyện hôm nay cần phải lộ ra, trở về rồi hãy .”

   “Dạ!” Hạ Bích gật gật đầu, nhìn nàng muốn lại thôi, cuối cùng vẫn là cất giấu bụng lời .

   Hạ Uyển Chi nhìn phía xa xuất thần. Nàng nghĩ tới, bụng của Hoàng hậu lại là giả, liên tưởng đến trước đây nghe thấy nàng ta cùng Lưu phu nhân đối thoại, hèn gì nàng ta chắc chắc sinh hạ hoàng tử, ra là nàng ta sớm có mưu tính. Vì muốn lấy được ân sủng, thế nhưng tiếc phạm tội khi quân, cũng muốn đánh cược lần, chuyện giả mang thai nàng ta cũng làm cho được.

   Khiến cho người ta thể sợ hãi.

   Có điều cái này đối với nàng mà có thể là cơ hội ngàn năm có . Hạ Uyển Chi cảm thán, xem ra tiểu tiện nhiều chút cũng là rất tốt. Ít nhất nàng liền bắt được thóp của Hoàng hậu. Chuyện phóng hỏa, nàng tính luôn cả lần với nàng ta.Đợi nàng trở lại Lê viên, thời gian qua lâu, hí khúc hát đến đâu nàng cũng ràng cho lắm.

   Nàng vừa ngồi xuống, liền có thanh hỏi thăm: “Hạ chiêu nghi thích hí khúc của hai vị muội muội sao? Sao vừa cái là hết nửa canh giờ. Hoàng Thượng còn đặc biệt hỏi thăm Hạ chiêu nghi chỗ nào đó.”

   “Để Triệu tu nghi phí tâm, tần thiếp chỉ là Lục lâu chuyến mà thôi.” Lục lâu chính là nhà xí, Hoàng hậu vừa nghe, lập tức thay đổi sắc mặt. Nghĩ tới ban nãy nàng ở Lục lâu sửa sang lại túi vải bụng, khi đó Hạ chiêu nghi cũng ở tại Lê viên, phải là nàng ta ở Lục lâu nghe thấy được cái gì đó chứ?

   Nghĩ tới đây, Hoàng hậu toàn thân lạnh buốt, ánh mắt nhìn về phía Hạ Uyển Chi dẫn theo tìm tòi nghiên cứu.

   Hạ Uyển Chi nào dám làm bộ phát giác ánh mắt của Hoàng hậu, : “Tần thiếp chỉ là cảm thấy ngự hoa viên phong cảnh tệ nên liền nhìn thêm mấy lần, nhất thời làm trễ nãi canh giờ. ngờ khiến Triệu tu nghi lo lắng, đúng là tần thiếp sai rồi.”

   Nghe vậy, Hoàng hậu lén thở phào nhõm, cố làm ra vẻ có gì, vẻ mặt bình tĩnh nghe hai vị tiệp dư hát hí khúc.

   Tề Diệp nghe các nàng chuyện, nhàn nhạt liếc nhìn Triệu tu nghi, Triệu tu nghi thức thời câm miệng dám nhiều lời. lại nhìn qua Hạ Uyển Chi, nàng cười tiếng, thấy buông lỏng vẻ mặt chút ít, lúc này nàng mới dời ánh mắt , quét nhanh qua bụng của Hoàng hậu.

   Nếu phải trông thấy màn kia, làm sao nàng cũng biết ra bụng cột cái túi vải cũng có thể trông giống như mang thai. Có lẽ Hoàng hậu thầm nuôi phụ nhân có thại cùng thời điểm, chờ đến khi sinh nở ôm đứa trẻ phải là huyết mạch hoàng tộc đến thế thân hoàng tử, lừa gạt dưới. Nàng ta đúng là to gan!

   Ánh mắt chợt lóe, Hạ Uyển Chi cười nhạt chút, nhìn thoáng qua Hạ Bích. Hạ Bích hiểu ý cúi đầu. Hạ Uyển Chi vài câu bên tai, Hạ Bích có chút kích động nhíu lông mày, gật gật đầu lui xuống.Hí khúc vẫn còn tiếp tục, cung nữ dâng trà tiến lên, Hạ Uyển Chi cảm thấy Hạ Bích trở lại, liền thở ra hơi dài, ánh mắt như có như quét về phía cung nữ dâng trà.

   Cung nữ bình tĩnh tới, đến bên cạnh Hoàng hậu, tựa hồ cẩn thận đạp phải làn váy, cả người đổ về phía Hoàng hậu. Trà nóng tay nàng ta giội ra ngoài, vừa vặn giội lên bụng Hoàng hậu. Hoàng hậu cũng cảm giác được nước nóng, ngược lại những người khác kinh hô tiếng. Nguyệt Quế muốn tiến lên, cung nữ biết sai xông lên, cầm lấy khăn tay lau nước vương người cho Hoàng hậu, vừa lau vừa cầu xin tha thứ: “Hoàng hậu tha mạng, nô tỳ phải cố ý, nô tỳ cũng dám nữa...”

   Hoàng hậu thấy tay của nàng ta hướng đến phía bụng, quá sợ hãi đứng dậy lui về phía sau. Nguyệt Quế muốn tiến lên ngăn đón, cung nữ cậy mạnh đẩy nàng ta ra, hai tay dùng sức nắm lấy y phục của Hoàng hậu lôi kéo phen.

   cái bao vải rớt xuống từ người Hoàng hậu. Mọi người thấy túi vải rơi mặt đất, nhìn lại Hoàng hậu bụng bằng phẳng, sắc mặt trắng bệch. tiếng loảng xoảng, biết là ai làm đổ tách, ngã ghế.Hoàng hậu kịp phản ứng, vội ngồi xổm xuống che giấu bụng, nhặt lên túi vải muốn nhét vào trong bụng.

   Tề Diệp bỗng nhiên hít vào hơi, cả kinh : “Hoàng hậu, để trẫm nhìn chút.”

   Hoàng hậu sững sờ, lập tức ngồi chồm hổm mặt đất : “Hoàng Thượng thứ tội, thần thiếp đột nhiên cảm thấy thân thể khó chịu, muốn hồi Phượng Nghi cung nghỉ ngơi chút, mong Hoàng Thượng thứ lỗi.” Tiếp theo cao giọng gọi: “Nguyệt Quế!”

   Nguyệt Quế mặt tái nhợt tiến lên, che chở thân thể của Hoàng hậu muốn rời . Tề Diệp liếc nhanh nhìn Quang Thuận công công, lành lạnh mở miệng: “Chẳng lẽ Hoàng hậu cho rằng trở về là có thể chỉnh ra cái bụng lớn sáu tháng sao?” chút lưu tình, giựt lấy túi vải từ trong tay nàng ta vứt xuống mặt đất, ánh mắt rơi vào bụng bằng phẳng của nàng ta, cười lạnh: “Hoàng hậu à Hoàng hậu, trẫm nghĩ tới, thân là nhất quốc chi mẫu, thế nhưng làm ra chuyện đồi phong bại tục, khi quân phạm thượng như vậy. Trẫm là quá thất vọng!”

   “Người đâu, kéo nàng ta xuốn, lột bỏ phong hào Hoàng hậu, ban cho cái chết!” Tề Diệp há mồm, ra trừng phạt.

   Hoàng hậu kinh hãi, biết che giấu cũng vô dụng, vội vàng quỳ xuống đất bắt lấy vạt áo cầu xin tha thứ: “Hoàng Thượng thứ tội, thần thiếp chỉ là nhất thời luẩn quẩn trong lòng mới có thể ra hạ sách này. Thần thiếp biết sai rồi, mong rằng Hoàng Thượng khai ân.”

   “Mang xuống, trẫm muốn nhìn thấy mặt của ngươi!” cước giẫm nát túi vải, lưu lại dấu chân, Tề Diệp rời chút lưu tình.

   Hoàng hậu vội vàng muốn đuổi theo, bị Quang Thuận công công đè lại: “Nương nương đừng làm Hoàng Thượng phiền lòng, ngoan ngoãn lĩnh chỉ tạ ơn !”

   Hoàng hậu dám tin, nàng lại bị ban chết sao? Nàng nhìn về phía Nguyệt Quế, Nguyệt Quế hiểu ý muốn tìm thái hậu hỗ trợ, Hạ Bích cố ý cản trở Nguyệt Quế để cho nàng ta gọi viện binh.

   Hoàng hậu thấy thế, đột nhiên muốn lao tới phía Hạ Uyển Chi. Hạ Đồng ngăn cản phía trước che chở Hạ Uyển Chi, tiểu thái giám gắt gao ấn Hoàng hậu xuống. Nàng ta giận dữ: “Là ngươi, đều là ngươi, Hạ chiêu nghi, đều là ngươi làm hại ta.”

   “Hoàng hậu nương nương gì vậy, tần thiếp biết gì cả. Là Hoàng hậu nương nương chính mình làm sai, còn muốn trách người khác.” Hạ Uyển Chi đột nhiên bừng tỉnh đại ngộ: “A, đúng rồi, tại ngươi cũng phải là Hoàng hậu nương nương. Hoàng Thượng chính miệng hạ chỉ, ngươi chỉ là tội phụ (phụ nhân mang tội) mà thôi.”

   “Ngươi!” Hoàng hậu sắc mặt trắng bệch: “Hạ chiêu nghi, ngươi chết tử tế. Đừng vui mừng quá sớm, Hoàng Thượng chỉ là nhất thời bị ngươi mê hoặc. Hoàng Thượng chỉ là nhảm mà thôi, Hoàng Thượng....”

   đợi Hoàng hậu xong, Quang Thuận phất tay, tiểu thái giám che lấy miệng Hoàng hậu để cho nàng lên tiếng, kéo người , đồng thời bị kéo còn có Nguyệt Quế.

   Mấy ngươi Lệ phi nhìn màn này, hồi lâu sau mới phản ứng được rốt cuộc phát sinh chuyện gì. Đợi lúc các nàng tìm thân ảnh của Hạ Uyển Chi, nàng xa.Lo sơi Thái hậu cầu tình hoặc là xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, chỉ là chuyện giả mang thai có lẽ đến mức làm cho Hoàng hậu bị ban chết, Hạ Uyển Chi sợ ý chỉ của Tề Diệp thể phục chúng, nàng phải tiết lộ những chuyện xấu Hoàng hậu làm ra ngoài chút ít, làm cho nàng ta có cơ hội xoay mình, dùng để tế Thanh Hoa cung bị đốt của mình.

   Hạ Uyển Chi vốn là muốn hồi Chiêu Hoa cung suy nghĩ chút. Nàng hỏi thăm nơi Tề Diệp đến, liền về phía Ngọc Hồ, nghe cung nhân về phía đó.

   Đến Ngọc Hồ cũng trông thấy Tề Diệp, trong đình cũng có. Ngược lại Hạ Bích mắt sắc, nhìn trong hồ có chiếc thuyền con, đứng ở mũi thuyền chính là người nàng muốn tìm.

   Gọi tiểu thái giám chống thuyền tới, nàng muốn lên thuyền, Hạ Bích giữ nàng lại: “Nương nương, nước nhiều nguy hiểm, hay là nương nương ở bờ chờ xem!”

   có việc gì!” Hạ Uyển Chi kiên trì, tiểu thái giám dừng thuyền xong, Hạ Bích bất đắc dĩ đỡ nàng lên thuyền ngồi xuống, phân phó tiểu thái giám chống thuyền .

   Thuyền bè chậm rãi đến gần, Tề Diệp đưa lưng về phía nàng, nhìn về phía trước, nàng nhìn trong chốc lát, lên tiếng : “Hoàng Thượng...”

   Gọi hai tiếng có phản ứng. Hạ Uyển Chi nhíu mày, chẳng lẽ trong lòng có Hoàng hậu, nếu sao lại thất thần như thế.

   “Hoàng Thượng?” Tay đặt lên vai , thanh êm dịu.

   Tề Diệp giật mình trong chớp mắt, quay đầu lại trông thấy là nàng rất ngạc nhiên: “Sao Uyển Nhi tới đây? Đây chính là mặt hồ, ngươi hồ nháo quá!” Liếc nhanh qua mặt nước làm cho lo lắng, Tề Diệp dè dặt đỡ nàng ngồi xuống, vui khiển trách Hạ Bích: “Ngươi chăm sóc chủ tử kiểu gì, tại sao có thể để cho nàng ấy mang theo bụng to như vậy bước lên thuyền?”

   Hạ Bích cảm thấy oan ức. phải nàng khuyên bảo, chỉ là chủ tử nghe, nàng cũng có biện pháp mà.

   “Đừng trách nàng ấy, là tần thiếp chính mình muốn lên. Hoàng Thượng nhìn chút xem phải tần thiếp vẫn bình an vô sao?” Nàng cười cười, hỏi: “Vừa rồi gọi vài tiếng Hoàng Thượng đều nghe thấy, có phải tại vì chuyện của Hoàng hậu mà hao tổn tinh thần hay ?”

   “Lên bờ!” Tề Diệp phân phó tiếng, nắm tay của nàng : “Trẫm biết vì tranh thủ tình cảm mà Hoàng hậu có thể làm ra chuyện giả mang thai. Mặt mũi Hoàng gia cũng để cho nàng ta ném mất. Chỉ là trái tim trẫm cảm thấy băng giá.”

   “Nếu Hoàng Thượng nhẫn tâm, chuyện Hoàng hậu cứ cho qua . Dù sao người trông thấy đều phải là người ngoài, tần thiếp lắm miệng. Dù sao nàng ta là Hoàng hậu, nhất thời luẩn quẩn trong lòng cũng là khó tránh khỏi.”

   “Nếu Hoàng hậu giống như Uyển nhi, ôn nhu lương thiện, tri thư đạt lễ, theo khuôn phép cũ, trẫm cũng thấy lạnh tâm. Chỉ tiếc nàng ta phải như thế. Làm ra chuyện như vậy, làm sao có thể bỏ qua đây. Uyển Nhi quá ngây thơ rồi.”

   muốn nhiều về chuyện của Hoàng hậu, Tề Diệp vuốt ve cánh tay của nàng, ôm lấy eo nàng dựa vào chính mình: “Mặt hồ gió lớn, đừng để bị lạnh, trẫm đau lòng!”

   “Tạ Hoàng Thượng ưu ái!” đến nàng ngây thơ, trước kia nàng xác thực ngây thơ, tại nàng chỉ ở trước mặt mới ngây thơ mà thôi.

   Bọn họ lên bờ, Quang Thuận công công chờ. Tề Diệp : “Ngươi trở về nghỉ ngơi , trẫm còn có chuyện phải xử lý, có thời gian lại đến thăm ngươi!”

   “Vâng!” Hạ Uyển Chi biết chuyện khẳng định càng có quan hệ với Hoàng hậu. Nàng nghe lời hành lễ rời , cùng Hạ Bích liếc mắt nhìn nhau, vẻ mặt đắc ý.

   Các nàng vừa , Quang Thuận : “Hoàng hậu nương nương bị biếm lãnh cung, nhưng vẫn la hét muốn gặp Hoàng Thượng.”

   “Hừ, nàng ta còn có mặt mũi gặp trẫm?” Tề Diệp hừ lạnh.

   Chần chờ chút, Quang Thuận lại bẩm: “Mấy thứ để ban chết chuẩn bị xong, ý tứ của Hoàng Thượng là...”

   Tề Diệp khẽ nhíu mày. Vừa rồi ở mặt hồ nghĩ đến nhập thần như vậy chính là suy tư, rốt cuộc có cần phải ban cho cái chết Hoàng hậu hay . Dù sao chuyện này phải chuyện đùa, nàng ta dù sao cũng là Hoàng hậu, ban chết phải là tội thể tha. Chuyện giả mang thai có vẻ là tội đáng chết. Lúc ấy chỉ là tức giận, cẩn thận ngẫm lại, tội Hoàng hậu đáng phải chết.

   “Chờ chút!” biết , Thái hậu biết được chuyện nhất định cầu tình, đến lúc đó có thể tìm cái bậc thang. Tội của nàng ta đáng chết, nhưng vị trí Hoàng hậu lại có duyên với nàng ta nữa rồi.
   Dung Nguyễn 1995 thích bài này.

  3. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 83
   Thái hậu quả nhiên làm Tề Diệp thất vọng, biết được tin tức liền tìm trước tiên. Thái hậu tức giận “Hoàng thượng muốn hạ chỉ ban chết cho Hoàng hậu?”

   “Vâng!” Tề Diệp bình tĩnh , “Nàng tuân thủ cung quy, tổn hại quy củ, còn làm giả chuyện mang thai, chuyện xấu như vậy nếu truyền ra ngoài, Hoàng gia còn mặt mũi nào nữa?”

   “Hoàng thượng, dù sao nữa nàng ta cũng là Hoàng hậu. Hơn nữa ban chết cho nàng ta, Hoàng gia càng thêm mất thể diện. Huống chi đằng sau Hoàng hậu là đại gia tộc. Lưu gia trơ mắt nhìn Hoàng thượng ban chết cho Hoàng hậu hay sao?” Thái hậu khuyên, “Cho dù nàng ta giả mang thai làm mất mặt mũi Hoàng gia, nhưng tội đáng chết!”

   “Ý trẫm quyết!” Tề Diệp vẫn kiên trì.

   Thái hậu tiếp tục khuyên nhủ, “Ai gia biết Hoàng thượng lòng suy nghĩ vì triều đình xã tắc, thân phận Hoàng hậu hết sức quan trọng, nếu động đến nàng ta, triều đình liền dậy sóng. Con nối dòng của Hoàng gia thể ngụy tạo. Hoàng hậu quả thực có tội, phạt nặng chút là được rồi, cần gì phải lấy tính mạng người ta?”

   Tề Diệp trầm mặc, giả vờ suy tư lời của Thái hậu.

   chuyện, Quang Thuận công công từ bên ngoài tiến đến, thưa “Hồi bẩm Hoàng thượng, ngự trù phòng sai người đến thỉnh tội, phạm vào sai lầm lớn, khẩn cầu Hoàng thượng tha thứ.”

   gặp!” Tề Diệp nhíu mày.

   Quang Thuận công công chần chừ chút, tiến đến bên lỗ tai “Hoàng thượng, người đó Hoàng hậu nương nương...”

   Nghe vậy, sắc mặt Tề Diệp đại biến, nghiến răng nghiến lợi , “Còn chần chừ cái gì, gọi người đến đây. Trẫm muốn nhìn chút, Hoàng hậu còn làm ra tội ác tày trời gì.”

   Thái hậu nhíu mày nhìn , “Hoàng thượng, xảy ra chuyện gì? Có số việc tốt nhất đừng nghe người khác huyên thuyên!”

   Nếu phải suy nghĩ vì đại cục, hoặc phải Hoàng hậu mà là những phi tần khác dám giả mang thai mạo danh Hoàng tử, bà cũng ngăn trở cái chết, thậm chí đích thân hạ lệnh.

   Chỉ tiếc, lần này phạm tội phải ai khác, mà là Hoàng hậu!

   Ma ma kia bị dẫn lên, sợ hãi thỉnh an Tề Diệp cùng Thái hậu. Tề Diệp liếc nhanh qua bà ta, lên tiếng “Ngươi Hoàng hậu nương nương phân phó ngươi mỗi lần có phi tần được sủng hạnh, sang hôm sau liền bỏ thuốc tránh thai vào súp bổ của các nàng?”

   “Hoàng thượng!” Thái hậu nghe được rất kinh hãi, thể tin nhìn về phía Tề Diệp, lại nhìn ma ma quỳ mặt đất, khiếp sợ “ ?”

   “Hồi bẩm Hoàng thượng, Thái hậu, lời của nô tỳ dám có nửa câu lừa dối. Đây là Hoàng hậu phân phó Nguyệt Quế giao cho nô tỳ. Còn có, những thứ này đều là do Hoàng hậu nương nương ban thưởng.” Ma ma kia móc đồ ra giao cho Quang Thuận công công: bao dược thảo, còn có bao đồ trang sức đeo tay, châu thoa cùng với ngân phiếu và bạc. Đồ trang sức đeo tay, châu thoa chỉ cần cầm Nội vụ phủ đối chứng cũng biết là của Hoàng hậu, về phần dược thảo chỉ cần tìm ngự y bình thường nhìn chút cũng biết là thế nào.

   Quang Thuận xử lý chuyện dược thảo cùng đồ trang sức. Tề Diệp đen mặt hỏi “Từ khi nào bắt đầu?”

   “Hồi bẩm Hoàng thượng, bắt đầu từ hai năm rưỡi trước. Hoàng hậu liên tục phân phó nô tỳ bỏ đồ vào chén thuốc của phi tần, nô tỳ muốn, Hoàng hậu uy hiếp đòi cái mạng của nô tỳ, nô tỳ rất sợ chết liền đáp ứng.” Ma ma kia vội vàng dập đầu cầu xin tha thứ “Hoàng thượng khai ân, nô tỳ bị ép buộc, nô tỳ cũng muốn, nô tỳ...”

   “Người đâu, mau đem tiện phụ này kéo xuống chờ xử lý.” Tề Diệp sắc mặt xanh mét, trơ mắt nhìn mama bị mang xuống, nghiêng đầu nhìn vẻ mặt ủ dột của người bên cạnh, hỏi “Thái hậu còn muốn thay Hoàng hậu cầu tình sao?”

   Thái hậu nhất thời nghẹn lời, ấp úng thể , ra phi tần hậu cung mãi vẫn có tin tốt là do tay nàng ta tạo thành. Hoàng hậu thực quá độc ác, còn ra tay mưu hại hoàng tự.

   Ngọc Long điện rơi vào trầm mặc đến dọa người, hồi lâu Thái hậu mới “Ai gia già rồi, rất nhiều chuyện lực bất tòng tâm, Hoàng thượng quyết định cả !”

   canh giờ sau, Quang Thuận công công trở lại mang theo tin tức: đồ trang sức đều là của Hoàng hậu, về phần dược thảo kia quả làm cho người ăn bị tuyệt tử, thể mang thai long chủng.

   Tề Diệp đánh lên bàn quyền, nghiến răng nghiến lợi, “Tiện nhân!”

   Quang Thuận há to miệng, “Còn việc cũng là về Hoàng hậu nương nương.”

   “Lâm sung dung sảy thai cũng có liên quan đến Hoàng hậu. Có người trông thấy Nguyệt Mai bên cạnh Hoàng hậu vào đêm Lâm Sung dung gặp quỷ rất khuya mới từ bên ngoài trở về. biết có phải là trùng hợp hay ?”

   “Hừ! Nữ nhân lòng dạ ác động như thế làm sao xứng đáng được ngồi ở ngôi vị Hoàng hậu, trẫm cũng nên mềm lòng!” hỏi tiếp, “Chuyện Thanh Hoa cung bị cháy, ngươi có giấu giếm trẫm điều gì ?”

   Quang Thuận vừa nghe, người cứng lại chút sau đó liền vội vàng quỳ xuống đất “Nô tài có tội, mấy ngày trước có người thông báo cho nô tài, là trông thấy Nguyệt Quế ra khỏi lãnh cung, Vương thứ dân cũng liền ra. Vụ cháy đêm đó, cung nhân làm nhiệm vụ dập lửa bị Hoàng hậu bắt về nghỉ ngơi, do đó mới khiến lửa cháy lớn hết nửa Thanh Hoa cung mới được phát . Nô tài biết chuyện nghiêm trọng lại dính dáng đến Hoàng hậu nương nương liền nhất thời áp xuống, phải nô tài lòng muốn giấu diếm.”

   cần trẫm dạy ngươi nên làm cái gì phải ? xuống làm , gọn gàng chút, trẫm thích phiền toái.” Từng chuyện từng chuyện, biết nàng ta ở đằng sau còn làm bao nhiêu thứ độc ác?

   ra là Đức phi thực vô tội, lại bị nàng ta giá họa hại mất mạng. Trong lòng thoáng lên áy náy, nhưng tại có áy náy cũng bằng thừa, người cũng mất.

   Hạ Uyển Chi liên tục cho Hạ Hoa lưu ý động tĩnh của Ngọc Long điện, mỗi chuyện đều khiến nàng lưu ý. Lúc nhìn thấy Quang Thuận công công bưng đồ đến lãnh cung, nàng biết thời hạn của Hoàng hậu hết.Sửa soạn lát sau đó điểm chút son môi, Hạ Uyển Chi khóe miệng nhếch lên, mỉm cười ra khỏi Chiêu Hoa cung, hướng đến lãnh cung.

   Hoàng hậu ngồi ở nơi đơn sơ vắng lạnh, mạng nhện treo đầy, tro bụi khắp nơi, vẻ mặt thất thần. Đột nhiên nghe tiếng bước chân, nàng ta giật mình tỉnh lại, nhìn cửa phòng khóa chặt bị mở ra, hai vị tiểu thái giám tiến vào. Quang Thuận công công lông mày khẽ nhếch theo sau, còn chưa mở miệng lời nào, tiểu thái giám sau lưng bưng cái khay lên. mặt khay bày dải lụa trắng, cây chùy thủ, cùng với chai hạc đỉnh hồng.

   Hoàng hậu dám tin, đứng dậy “Các ngươi làm cái gì, bản cung muốn gặp Hoàng thượng!”

   “Hoàng thượng phải ai muốn cũng có thể gặp. Lưu tội phụ tiếp chỉ ! Phụng thiên thừa vận, Hoàng đế chiếu viết, Hoàng hậu thất đức, lòng dạ độc ác, mưu hại hoàng thất, tổn tại mặt mũi Hoàng gia, đức danh bại hoại, tội ác tày trời, nay lột bỏ danh hiệu Hoàng hậu, cách chức làm thứ dân, Hoàng thượng nhân từ ban cho chết toàn thây, ngay hôm nay thực thi mệnh lệnh.”

   Tiểu thái giám đem khay đặt ở mặt bàn đầy tro bụi, Hoàng hậu tức giận đảo ống tay áo qua, khay rơi xuống đất phát ra thanh đổ vỡ, bình sứ đựng hạc đỉnh hồng tan nát dưới đất, độc dược tràn ra.

   Quang Thuận cười lạnh “Ỷ chỉ của Hoàng thượng ngươi còn dám cãi, đừng khiến cho bản công công phải động thủ, rượu mời uống lại uống rượu phạt, ngươi vẫn nên ngoan ngoãn lên đường !”

   “Cút ra ngoài, bản cung muốn gặp Hoàng thượng!” Nếu lúc trước mặc hoa phục cẩm y, mũ phượng khăn quàng còn có chút khí thế, hôm nay người nàng ta chỉ còn lại bộ quần áo trong, mũ phượng khăn quàng đều bị lột , bộ dáng chật vật này chẳng qua cũng chỉ khiến người khác cảm thấy buồn cười.

   “Muốn gặp Hoàng thượng, kiếp sau ! Nếu rượu mời uống lại muốn uống rượu phạt, cũng đừng trách bản công công khách khí. Người đâu, tiễn Hoàng hậu đoạn đường!” Tiếng vừa dứt, liền có tiểu thái giám tiến đến, Hoàng hậu có chút sợ hãi, nàng biết bây giờ giống lúc xưa.

   Nguyệt Quế muốn tiến lên che chở Hoàng hậu, bị tiểu thái giảm đẩy , đâm vào trụ lớn, đầu rơi máu chảy hôn mê bất tỉnh.“Chậm !” Tiểu thái giám chuẩn bị xử tử Hoàng hậu, phía sau lưng lại truyền đến thanh trong trẻo.

   Quang Thuận công công quay đầu nhìn thấy Hạ Uyển Chi nâng bụng tiến vào, vội vàng bước đến cười “Ơ, nơi như thế này sao nương nương lại tới, thân thể nương nương quý giá, nương nương vẫn nên trở về !”

   “Yên tâm, ta tự có chừng mực. Ngược lại muốn làm trễ ít thời gian của công công, ta có vài lời muốn cùng tiền Hoàng hậu chút, dù sao năm qua cũng bị tiền Hoàng hậu chiếu cố nhiều!” Từng thứ , quả thực tội lỗi chồng chất!

   “Cái này...” Quang Thuận công công chần chừ “Nếu Hoàng thượng biết nương nương liều mạng đến nơi dơ bẩn này, nhất định tức giận.”

   “Chỗ Hoàng thượng công công cần lo lắng, ta chỉ mấy câu mà thôi, làm chậm trễ chuyện của công công.” Cởi chiếc vòng đưa cho , Quang Thuận nào dám nhận thứ người nàng, gật đầu liên tục đáp ứng, trước khi nhắc nhở: nàng chỉ có thời gian chung trà.[thời gian chung trà: thời gian để uống hết ấm trà, cách ước lượng thời gian ngày xưa, giống như thời gian nén hương,...]

   Cửa phòng bị đóng lại, xổ ra lớp bụi. Hạ Uyển Chi mỉm cười nhìn thoáng qua lụa trắng cùng chùy thủ mặt đất, còn có cả độc dược, cười lạnh “ nghĩ tới Hoàng hậu cũng có ngày hôm nay?”

   “Lúc sáng ngươi ở phòng bên cạnh?” Hoàng hậu biết mục đích đến đây của Hạ Uyển Chi, Hoàng hậu té ngã, người trước mắt chính là đến xem náo nhiệt.

   “Nếu phải ở cách vách, làm sao phát bụng Hoàng hậu nương nương vốn dĩ là giả, nương nương gan dạ sáng suốt, tài trí hơn người, tần thiếp thực mặc cảm!”

   “Hừ, ngươi cho rằng hôm nay có thể chê cười bản cung?” Hoàng hậu khiêu mi “Bản cung cho ngươi biết, Hoàng thượn ban chết cho bản cung!”

   “Bản cung?” Nàng nâng mắt, cười nhạo “Ngươi bây giờ cùng lắm chỉ là tội phụ, “bản cung” cũng phải từ mà tội phụ nên . Ngươi cho rằng mình vẫn là Hoàng hậu nương nương tôn quý? Chớ có đùa! Bây giờ ngay cả cung nữ so ra vẫn hơn ngươi, Hoàng thượng muốn ban thưởng cho ngươi cái chết, lên đường hoàng tuyền tiếp tục làm cái Hoàng hậu nương nương của ngươi ! Đức phi bị oan chết cùng Vương thứ dân còn chờ ngươi!”

   Nghe tên của hai người, sắc mặt của Hoàng hậu ràng biến đổi. Hạ Uyển Chi cảm thấy buồn cười, “ ra ngươi cũng có lúc sợ hãi? Các nàng đều vì ngươi mà chết.”

   “Câm miệng, đều bởi vì ngươi!” Trước kích động của Hoàng hậu, Hạ Bích Hạ Hoa che chở Hạ Uyển Chi, để cho nàng ta đến gần.

   “Đều là nữ nhân ngươi dụ dỗ Hoàng thượng, nếu phải là ngươi, bản cung cũng bí quá hóa liều, đều là ngươi sai, đều là ngươi làm hại, bản cung muốn giết ngươi!”

   Hoàng hậu giương nanh múa vuốt tiến lên, lại bị Hạ Bích các nàng giữ chặt lại. Hạ Uyển Chi cười , “Chỉ bằng ngươi sao? Ngươi cũng có cái bản lĩnh này! Hôm nay đến chính là muốn nhìn thấy người chán nản chật vật, nhìn thấy rồi, tần thiếp cao hứng, đêm đó lửa đốt chết ta, Hoàng hậu nương nương nhất định rất hối hận phải ?”

   “Ngươi biết?” Hoàng hậu kinh ngạc!

   “Ngươi cho rằng việc ngươi làm người khác phát giác được sao?” Nàng giễu cợt “Hoàng hậu nương nương đường cẩn thận, đừng quên Đức phi cùng Vương thé dân còn ở hoàng tuyền chờ, người đơn!”

   xong liền xoay người bước ra, để ý tới người nghiến răng nghiến lợi muốn đem nàng vặn chết kia. Nhìn ánh mặt trời chói mắt, nàng cảm thấy còn sống là tốt!

   Cửa phía sau đóng kín, nàng nghe thấy thanh của Quang Thuận công công “ tới lúc rồi, nương nương lên đường !”

   “Bản cung muốn gặp Hoàng thượng, bản cung làm gì sai, tất cả đều là con tiện nhân kia sai. Là nàng, đều là nàng! Bản cung muốn gặp Hoàng thượng, nàng gieo họa, nàng là hồ ly tinh...”

   như vậy, đừng trách bản công công vô tình. Đếy đây tiễn nàng ta lên đường, đừng chậm trễ thời điểm tốt, nếu đến lúc đó lại biến thành hồn dã quỷ!”Nghe thanh giãy giụa, Hạ Uyển Chi cần nhìn cũng biết tình huống bên trong. Nàng đương nhiên muốn lần nữa ở lại đó làm người thay thế.

   Hít vào hơi, Hạ Uyển Chi vuốt ve cái bụng đội lên, lập tức cảm thấy tâm tình tốt, cước bộ chậm rãi, đạp lên mấy bàn đá xanh, từng bước từng bước rời xa lãnh cung. Quay đầu nhìn lại lãnh cung đơn sơ vắng vẻ lạnh lẽo nà, nàng nở nụ cười, “Đời này bao giờ tới địa phương quỷ quái này nữa!”

   Bữa tối Tề Diệp đến Chiêu Hoa cung, câu đầu tiên chính là “Nghe Quang Thuận công công lúc chiều ngươi lãnh cung?”

   “Vâng!” Nàng đàng hoàng gật đầu.

   Tề Diệp nhíu mày “Sao lại đến chỗ đó? Ngươi còn có thai, nếu nàng ta đả thương ngươi phải làm sao?”

   “Là tần thiếp lỗ mãng, Hoàng thượng trách phạt.” Hạ Uyển Chi lộ ra vẻ mặt vô tội. Thấy thế, Tề Diệp thở dài ôm lấy eo nàng, ngồi giường “Trẫm có ý trách cứ, trậm chẳng qua cảm thấy chỗ lãnh cung kia sạch . Ngươi còn có thai, nếu có gì sơ suất, trẫm lo lắng!”

   “Hoàng thượng, tần thiếp về sau như vậy!” Nàng ỷ vào ngực “Tần thiếp biết Hoàng thượng đau lòng cho tần thiếp, sau này nghe lời của Hoàng thượng.”

   “Vậy là tốt rồi!” Tề Diệp vuốt ve mặt của nàng, gật đầu.

   Bữa tối ăn được nhiều lắm, Hạ Uyển Chi ngược lại khẩu vị rất tốt, ăn hai chén cơm trắng, sau đó lại uống chén súp bổ. Tiểu tử trong bụng lại còn đá nàng, khiến nàng thể tiếp tục ăn.

   Tề Diệp vuốt ve bụng của nàng an ủi, suy nghĩ chút, lôi kéo tay áo của nàng “Uyển Nhi! Trẫm muốn nhìn bụng ngươi chút!”

   Hạ Uyển Chi sửng sốt, nhưng lập tức hiểu ý tứ của , thẫm nghĩ là sợ hãi chuyện Hoàng hậu nên cũng cự tuyệt, gật đầu vào phòng trong. Từng cái từng cái quần áo bị cởi ra, chỉ lưu lại cái yếm, cái yếm khó có thể che được bụng lớn đội lên kia, tròn vo, còn có tầng dấu vết màu xanh. Ngự y là vân thai, cần để ý, nhưng nàng vẫn cảm thấy có chút khó coi, hai tay mập mờ che lại.

   Tề Diệp nhìn thấy thể kinh hoảng chút, sau đó lập tức dè dặt cầm lấy bụng của nàng, nhích đến gần hôn chút. Hạ Uyển Chi kinh sợ, nắm lấy bả vai của “Hoàng thượng!”

   “Đừng động, để yên cho trẫm xem chút!” cẩn thận chu đáo đưa bàn tay vuốt theo đường cong, thanh của yếu mềm truyền đến bên tai làm cho nàng toàn thân run lên cái.

   Đừng tới thân thể phơi bày, nàng thẹn thùng cắn môi nhìn , bộ dáng này như có như phong tình, làm cho lòng người rung động. Tề Diệp hít vào hơi, đè xuống cảm giác nóng rang trong lòng, cầm lấy y phục mặc cho nàng từng cái từng cái, hai người cũng tuyệt đối im lặng.

   Hồi lâu nàng mới ra ngoài tiếp tục dùng cơm, Tề Diệp nhìn nàng ăn ngon, thở phào nhõm. Dùng bữa tối xong, hai ngươi tránh đến chuyện Hoàng hậu, Hạ Uyển Chi đem y phục cùng giày nàng chuẩn bị cho hài tử lấy ra cho xem qua, sau cùng ra hiệu cho mở cái túi phục.

   Tề Diệp mở ra, bên trong là bộ áo ngủ thêu cửu trảo Bàn long, là kí hiệu đồ dùng của Đế vương. vuốt ve bộ đồ, đau lòng nhíu mày “Trẫm phân phó, những chuyện này cần ngươi làm, phí sức lại hao tổn tinh thần, đối với thân thể ngươi tốt!”

   “Tần thiếp biết , chỉ là tần thiếp muốn thêu cho Hoàng thượng ột thứ, nghĩ tới Hoàng thượng mặc áo ngủ tần thiếp tự thêu, tần thiếp cảm thấy rất thỏa mãn!”

   “Ngươi đó! Làm cho trẫm biết phải đối xử thế nào mới tốt!” Tề Diệp thở dài, ôm lấy nàng từ phía sau, phía trước là cái bụng bự, đương nhiên ôm được.

   “Chỉ cần trong lòng Hoàng thượng có tần thiếp, tần thiếp hài lòng!” Hạ Uyển Chi hai mắt mong đợi nhìn , cười .

   Tề Diệp cười chút, cúi đầu hôn lên mặt nàng cái, cầm lấy tay nàng đặt trước ngực, ý tứ cần cũng biết. Nàng thỏa mãn nở nụ cười.
   Dung Nguyễn 1995 thích bài này.

  4. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 84
   Tin tức Hoàng hậu bạo bệnh bỏ mình vừa truyền ra, làm cách nào Lưu đại nhân cũng chịu tin tưởng. Tề Diệp cũng cái gì, chỉ là phân phó xuống, bởi vì cố kỵ thể diện Hoàng gia, vẫn dùng lễ nghi cho hoàng hậu để hạ táng.

   Lưu đại nhân cảm thấy con của mình bị chết kỳ quặc, quỳ gối trước cửa Ngự thư phòng chịu rời . Tề Diệp cười lạnh tiếng cho Quang Thuận gọi người vào, trực tiếp quăng xuống cái tấu chương tràn ngập tội trạng của hoàng hậu cho Lưu đại nhân xem.

   Lưu đại nhân nhìn lần, hai tay run rẩy “Hoàng Thượng, hoàng hậu luôn đôn hậu hiền đức, làm sao lại làm ra chuyện như vậy? Hoàng Thượng, nhất định là hoàng hậu nương nương bị oan uổng.”

   “Lưu ái khanh cho rằng trẫm ngu xuẩn đến cả hay giả cũng nhìn ra sao?” Tề Diệp nhướng mi, ràng vui.

   Lưu đại nhân dám nhiều lời, thầm trách cứ hoàng hậu quá hồ đồ, lại bị bắt tại trận, hôm nay còn liên lụy đến gia tộc. Nhưng tại cái gì cũng vô dụng, người chết rồi.

   “Cựu thần ngu dốt, cầu xin Hoàng Thượng trách phạt!” Lưu đại nhân trong lòng cam nguyện quỳ thỉnh tội, mặt lại mực cung kính xen lẫn chút hoảng sợ.

   “Trách phạt, hừ! Sau này Lưu ái khanh vẫn nên tốn nhiều tâm tư vào việc dạy bảo nhi tử và nữ nhi . Nếu phải bận tâm đến thể diện Hoàng gia, hôm nay trẫm dễ dàng tha thứ như vậy.”

   “Ân điển của Hoàng Thượng, cựu thần ghi nhớ.” thầm lau mồ hôi, Lưu đại nhân ra khỏi ngự thư phòng, rất nhanh phân phó người xuống hỏi thăm chuyện xảy ra.

   Thiếu cái hoàng hậu, thế lực của Lưu gia nhất định suy yếu. Nhưng cũng lo lắng. nay Hoàng Thượng cũng thể muốn làm gì làm, còn bị thế gia đại tộc kiềm chế khắp nơi. Với căn cơ của Lưu gia, Hoàng Thượng cũng làm lay động được.

   Cho dù hôm nay Lưu gia thiếu cái hoàng hậu, ngày mai hoàng hậu cũng là người của Lưu gia. Chỉ cần cái vị trí kia là người Lưu gia, mất cái có sao. Lưu gia có rất nhiều nữ tử xuất sắc.

   Cung phi biết chuyện, nhưng cũng dám nhiều lời. Tang lễ của hoàng hậu, các nàng vẫn mặc vào y phục trắng mà giữ đạo hiếu. Tang lễ lớn, toàn thành giăng vải trắng, đèn lồng trắng treo từng dãy dài. Toàn bộ dân chúng thành Kim Lăng ra ngoài cũng dám ăn mặc trang điểm xinh đẹp, phần lớn đều là y phục màu nhạt thanh lịch.

   Theo lý thuyết quan tài của hoàng hậu là phải đưa vào hoàng lăng. Tề Diệp lại dự định như thế, cho người xây sửa tòa lăng mộ bên ngoài hoàng lăng. Mọi người rất là khó hiểu, Hạ Uyển Chi lại hiểu được. Ở trong lòng Tề Diệp, vị hoàng hậu này căn bản có tư cách tiến vào hoàng lăng. Nghĩ tới đó, Hạ Uyển Chi liền vui vẻ thôi.

   Đối với việc này, vài đại thần có phê bình kín đáo. Lưu gia xác thực là dám có chút bất mãn. Dù sao cũng cho Lưu gia thể diện, nếu hành vi và việc làm của hoàng hậu bị truyền ra ngoài, Lưu gia ở thành Kim Lăng cũng bị người ta lên án. Bởi vậy, Lưu gia bọn họ vì chuyện vào hay vào hoàng lăng mà gây ồn ào. Lưu đại nhân tin tưởng, cho dù phải là nàng ấy, về sau người tiến hoàng lăng cũng là nữ tử của Lưu gia.Tang lễ kết thúc là đầu tháng ba, mùa đào nở rộ. Hậu cung bị đè nén gần tháng sinh động trở lại. Nếu có việc gì Hạ Uyển Chi ra ngoài chút, đào ở ngự hoa viên vừa vặn nở. Mỗi lần ngủ trưa dậy, nếu tâm tình tệ nàng ra ngoài bách bộ, ngắm hoa, thưởng hồ.

   Lâm Huệ biết được bản thân sinh non là do tay hoàng hậu tạo thành. Nàng thương tâm quá độ, lâm bệnh, nằm ở giường rất nhiều ngày đều xuống nổi. Hạ Uyển Chi cũng qua liếc mắt nhìn lần nào, chỉ sai Hạ Bích chuẩn bị chút ít thuốc bổ đưa qua, ân cần vài câu.

   mệt, Hạ Uyển Chi liền ngồi xuống ở trong đình. Hạ Bích bày mấy đồ ăn chuẩn bị tốt ra. Nàng ăn hạch đào, hoa quả, thưởng thức hoa đào. Nhìn trong chốc lát, thấy Lệ phi ôm An Bình tiểu công chúa tới, vài vị cung nhân theo phía sau.

   Lệ phi nhìn thấy nàng, mỉm cười tới, ánh mắt nhìn lướt qua cái bụng nhô cao của nàng, trùng hợp, Hạ chiêu nghi cũng tới!”

   Hạ Uyển Chi đứng dậy khẽ hành lễ, nhìn An Bình tiểu công chúa mở to hai mắt đen láy nhìn mình, nàng cười cười “Bộ dạng tiểu công chúa tốt, cực kỳ giống Lệ phi nương nương.”

   “Hạ chiêu nghi đùa, thái hậu là cực kỳ giống Hoàng Thượng khi còn bé. Bản phi nhìn cũng thấy vậy, ngược lại chỉ có Hạ chiêu nghi là giống bản phi.” Lệ phi có chút khoe khoang lên tiếng.

   “Giống Hoàng Thượng đúng là phúc khí của An Bình tiểu công chúa.” Hạ Uyển Chi cười cười, thấy An Bình tiểu công chúa vẫn nhìn chằm chằm vào trâm gài tóc tinh xảo đầu mình, cười “Đồ Hoàng Thượng ban thưởng có thể cho tiểu công chúa chơi được ?”

   “Đó cũng nên. Nếu làm hư, dù là tiểu công chúa, chỉ sợ Hoàng Thượng cũng trách phạt. tại ai biết Hạ chiêu nghi đúng là phi tần Hoàng Thượng sủng ái nhất?” Lệ phi cho nhũ nương ôm tiểu công chúa chơi, có vẻ như sợ hãi Hạ Uyển Chi đến gần.

   Hạ Uyển Chi cười cười, lên tiếng. Nàng ta rất đúng, hôm nay Hạ Uyển Chi nàng còn phải là nữ nhân được sủng ái nhất trong hậu cung sao?

   Ngồi trong chốc lát, Hạ Uyển Chi hơi mệt, liền đứng dậy trở về.

   Lệ phi nhìn thân ảnh rời , cười lạnh tiếng. Dù được cưng chiều có thể thế nào. Hoa nở hoa tàn, cho dù bộ dạng tốt, dung nhan cũng già. quá hai năm nữa, nàng ta cũng chỉ là hoa cúc ngày hôm qua mà thôi.

   Mấy ngày gần đây Lệ phi rất chịu khó chạy tới Thọ Ninh cung của Thái hậu. Biết thái hậu thích hài tử, luôn ôm An Bình công chúa theo. Nàng còn giả bộ rất có hứng thú đối với kinh Phật. Nàng cũng nhìn chút ít, cùng thái hậu niệm kinh, sao chép kinh văn, bộ dáng thành tâm hướng thiện.

   Hoàng hậu qua đời, chuyện lớn của hậu cung nhất thời tìm được người phụ trách quản lý. Đức phi mất, Thục phi lại ở lãnh cung, còn dư lại vài vị đều là làm được việc gì.

   Mặc dù Tề Diệp có lòng muốn cho Hạ Uyển Chi quản lý hậu cung, nhưng nay thân phận của nàng căn bản đủ tư cách quản lý hậu cung, thân thể cũng chịu nổi mệt mỏi, nên gì.Về phần phi tần khác, ngoại trừ Lệ phi, đủ tư cách.

   Lệ phi cũng biết, hôm nay nàng xem như là phi tần có phân vị cao nhất. Hậu vị vô chủ, hết thảy mọi chuyện lớn ở hậu cung dù sao vẫn cần có người đến quản lý. quá hai tháng nữa chính là ngày mừng thọ Thái hậu, thể tổ chức yến tiệc.

   Lệ phi muốn quản lý hậu cung, bắt lấy thực quyền, mỗi ngày bỏ ra ít công sức ở người thái hậu và Tề Diệp. Hoàng Thượng đối với nàng cũng có mấy thân thiện, Lệ phi đương nhiên hiểu Hoàng Thượng hướng về Hạ chiêu nghi. Sao nàng có thể để cho Hạ chiêu nghi thực được, nghĩ tới nghĩ lui, Lệ phi liền chú ý phía thái hậu.

   Ngoại trừ mỗi ngày cùng thái hậu ăn chay niệm Phật, lòng hướng thiện ra, còn có thể thỉnh thoảng oán hận những bất cập ở hậu cung như cung nhân tản mạn khi làm nhiệm vụ gây ra chậm trễ. Thái hậu nghe vào mặc dù gì, cũng để ở trong lòng.

   quá mấy ngày, khi Tề Diệp Thọ Ninh cung cùng thái hậu dùng bữa, ăn xong, thái hậu “Hậu cung lớn như vậy cần phải có người quản lý. Hôm nay hậu vị vô chủ, nhất thời cũng tìm được nhân tuyển thích hợp cho vị trí hoàng hậu. Mấy chuyện lớn ở hậu cung cần người quản lý, trong vài vị phi tần, ai gia cảm thấy Lệ phi xem như cũng tốt. Nếu chịu khó dạy bảo phen, cũng có thể dùng chút.”

   “Nếu thái hậu xem trọng, trẫm cũng có ý kiến gì, để cho Lệ phi theo thái hậu học quản lý việc hậu cung !”

   ra lời, ngày thứ hai Lệ phi liền nhận được ý chỉ, lập tức vui mừng thôi. Đây là thứ mà trước kia nàng dám nghĩ. Ai ngờ có ngày có thể quản lý hậu cung. Nàng cho rằng cả đời đều bị hoàng hậu, Thục phi, Đức phi áp đầu. Hôm nay, các nàng chết chết, biếm lãnh cung biếm lãnh cung, căn bản phải là đối thủ của nàng. Chỉ cần nàng quản lý tốt, lại sinh hạ hoàng tử, còn phải hậu vị là dễ như trở bàn tay?

   Điều kiện tiên quyết là lần này Hạ chiêu nghi sinh hạ cũng là tiểu công chúa, nàng ta cản trở con đường lên ngôi hoàng hậu của mình.

   Biết được Lệ phi quản lý hậu cung, Hạ Uyển Chi cũng nghĩ gì. Từ khi nàng biết Lệ phi thường xuyên chạy qua chỗ thái hậu, nàng biết ngày như vậy. Chỉ là, có thể quản lý cái hậu cung này lâu dài hay còn phải xem bản lãnh của nàng ta.

   Trong hậu cung, ai cũng thể coi thường. Hoàng hậu, Đức phi còn tồn tại. Thục phi vẫn còn ở lãnh cung, tạm thời cần để ý tới. Về phần Lệ phi, tại nàng thể phòng Lệ phi. Con người khi có lòng tham, liền còn là người trước kia.

   Nàng phân phó Hạ Hoa lưu ý nhiều hơn nhất cử nhất động của Lệ phi, nếu dám mồm mép lừa người, nàng cũng bỏ qua.

   Tề Diệp rảnh rỗi cùng Hạ Uyển Chi Ngự hoa viên ngắm hoa, thân thể của nàng càng thêm sưng vù. Bụng hơn chín tháng, nặng trịch làm cho người có chút thể chịu được, nàng luôn phải ôm bụng để giảm bớt sức nặng cho hai chân. Nàng nhanh, Tề Diệp kiên nhẫn cùng nàng thong thả, thưởng thức hoa đào trong vườn, vẻ mặt dịu dàng ấm áp. Lâm Huệ nhìn Tề Diệp hái đến hai đóa đào hồng nhạt cắm lên búi tóc Hạ Uyển Chi, cẩn thận chu đáo, khóe miệng mỉm cười, vẻ mặt thương. Tâm nàng nhói đau, suýt nữa đứng vững, hốc mắt thoáng đỏ, trong lòng cực kì chua xót. Nàng bị bệnh mười mấy ngày, Hoàng Thượng chỉ thăm nàng lần liền đặt chân đến nữa. Nghe mỗi ngày Chiêu Hoa cung, nghe thấy vậy làm cho người ghen tỵ biết bao nhiêu.

   Cùng là nữ nhân của , nhưng đãi ngộ quả khác biệt. Hạ chiêu nghi được nâng niu ở trong lòng bàn tay. Mà Lâm Huệ nàng cũng bị vứt bỏ ở bên, tự sinh tự diệt người để ý, lại càng có người quan tâm.

   Hạ Uyển Chi vuốt ve búi tóc, cười hỏi “Nhìn được ?”

   “Đẹp mắt!” Tề Diệp cười vuốt ve mặt của nàng, vẻ mặt ôn nhu.
   Hạ Uyển Chi tin, nghiêng đầu “Hoàng Thượng cũng biết giễu cợt tần thiếp. tại thân thể tần thiếp cũng có thể dùng từ vô cùng thê thảm để hình dung, Hoàng Thượng lại còn đẹp?”

   “Ở trong mắt trẫm, Uyển Nhi cho tới bây giờ đều chưa từng xấu, chớ đừng chi là Uyển Nhi mang thai hài tử của trẫm.” Hạ Uyển Chi phát , dỗ ngon dỗ ngọt là hạ bút thành văn, về phần có phải xuất phát từ lòng hay , đại khái chỉ có biết.

   Hai người chuyện, tiểu thái giám báo là có đại thần tiến cung diện thánh, có chuyện quan trọng. Tề Diệp gật đầu, Hạ Uyển Chi “Hoàng Thượng trước hết xử lý triều , tần thiếp còn muốn dạo thêm lát.”

   “Ừ! Đừng xa, mệt mỏi liền về nghỉ, chút nữa trẫm lại Chiêu Hoa cung nhìn ngươi.” Hạ Uyển Chi gật gật đầu, đưa mắt nhìn rời , lại thưởng thức hoa đào trong chốc lát rồi ngồi xuống ở trong đình.

   Hạ Bích sợ ghế đá quá lạnh, nàng chịu nổi, sai cung nữ chuẩn bị ghế tròn để nàng ngồi nghỉ ngơi.

   Cách đó xa, Lâm Huệ nhìn thấy, nghiêng đầu hỏi “Mấy ngày nay, mỗi ngày Hạ chiêu nghi đều đến ngự hoa viên sao?”

   “Vâng!” Thái Vi gật gật đầu, “Nô tỳ nghe lúc sắp sinh nở lại nhiều chút, đối với việc sinh nở mới có lợi. Hạ chiêu nghi cũng làm sai!”

   “Vậy sao?” Vuốt ve bụng bằng phẳng, nếu là con của nàng bị hoàng hậu làm hại sảy mất, hôm nay nàng cũng phải là cái địa vị này. Hết thảy đều là hoàng hậu tay tạo thành, chỉ tiếc nàng biết được quá muộn, ngay cả cơ hội báo thù cũng có.

   Mà nàng cũng muốn nhìn xem người khác được sủng ái, nhìn xem người khác sinh con dưỡng cái, mẹ vinh nhờ con.

   Hết thảy đều chuẩn bị thỏa đáng, y phục, đồ chơi cho hài tử đều chuẩn bị xong. Hoàng cung có bà đỡ chuyên môn chịu trách nhiệm đỡ đẻ, kinh nghiệm lão luyện. Nhũ nương là Hạ Uyển Chi tự mình chọn lựa người có gia thế trong sạch, đoan trang đúng mực. Quan trọng nhất đó là phải do ai đưa tới, mà là nàng Hạ phu nhân ngầm tìm đến.

   Dù sao cũng là người chiếu cố con của nàng, Hạ Uyển Chi hy vọng bị người khác tìm kẻ hở. Nhũ nương cũng phải là người đáng tin, nếu nàng giữ ở bên người.Bữa tối Tề Diệp dùng ở Chiêu Hoa cung. xem nàng ăn ít, khẩu vị của tệ, cũng theo ăn nhiều hơn chút ít. Sau khi ăn xong hai người quanh Chiêu Hoa cung chút, vừa chuyện vừa thưởng thức ánh chiều tà.

   Sau khi màn đêm buông xuống, Tề Diệp ngồi lát liền trở về ngự thư phòng xử lý triều chính. Đêm khuya, quản Kính phòng cầm khay lục đầu bài dâng lên cho , “Thái hậu gần đây Hoàng Thượng rất ít đến hậu cung, bảo nô tài khuyên Hoàng Thượng nhiều vài câu, hôm nay hậu cung con nối dòng mỏng manh, gánh nặng khai chi tán diệp cho hoàng gia còn phải nhờ Hoàng Thượng gánh chịu.”

   Tề Diệp hiểu ý tứ của thái hậu, ánh mắt quét qua từng khối lục đầu bài tinh tế, nhìn tấm thẻ của Lâm sung dung nhiều hơn. Quản hiểu ý, lật ra thẻ bài của Lâm Huệ, cười “Nô tài truyền lời, xin Hoàng Thượng chờ lát.”

   Hạ Uyển Chi biết được Tề Diệp lật ra thẻ bài của Lâm Huệ, khẽ nhíu mày “ phải lấy ra sao?”

   “Nô tỳ hỏi, hôm nay thái hậu dặn dò, người phía dưới dám trễ nãi, liền treo thẻ bài của Lâm sung dung lên.” Hạ Bích bẩm chi tiết.

   Thái hậu lên tiếng, người phía dưới tự nhiên dám chậm trễ. Hạ Uyển Chi cắn cắn môi, “Biết rồi, xuống !”

   Nàng nằm ở giường, nghĩ tới Lâm Huệ trằn trọc hầu hạ dưới thân , trong lòng rất là tức giận.

   Lâm Huệ nhìn cửa treo đèn lồng màu đỏ, khỏi nở nụ cười, sai Thái Vi thưởng công công truyền lời rồi phân phó cung nhân chuẩn bị nước nóng. Nàng muốn trang điểm tắm rửa, rửa sạch phen nghênh đón Hoàng Thượng.

   Rửa mặt xong, Lâm Huệ ngồi ở trước bàn trang điểm, nhìn xem bản thân trong gương thanh lệ xinh đẹp, vuốt ve mặt. Nàng cầm lấy lược gỗ chải tóc dài, mặt mày như vẽ, thấy thế nào cũng thua gì Hạ chiêu nghi, vì sao Hoàng Thượng cứ sủng ái nàng ta như vậy?

   Chẳng lẽ như người khác ngầm vụng trộm , nàng ta có cái chỗ gì hơn người?

   Khổ nỗi bắt được trọng điểm, Lâm Huệ lắc lắc đầu, nhớ ra cái gì đó liền mở hộp trang sức ra, lấy thứ giấu ở trong hốc tối. Nàng cắn cắn môi, phân phó Thái Vi đem bột thuốc trong bao đó rắc chút vào súp bổ chuẩn bị. Nàng lại rắc chút ít vào trong nước trắng, quấy chút rồi thu thập gọn gàng.

   bao lâu Tề Diệp tới, Lâm Huệ thu thập tâm tình tiến lên nghênh đón. Tề Diệp rửa mặt phen, mặc thường phục, mặt như quan ngọc.

   Thái Vi bưng súp ngân nhĩ cẩu kỷ đặc biệt hầm cách thủy lên, Lâm Huệ tiếp nhận đưa cho Tề Diệp, “Hoàng thượng xem tấu sớ cả đêm chắc hẳn mệt mỏi, tần thiếp chuẩn bị chén súp ngân nhĩ cẩu kỷ, Hoàng Thượng nếu ghét bỏ liền nếm mấy miếng xem như thế nào?”

   Tề Diệp có cự tuyệt, tiếp nhận chén sứ trắng, nhìn xem ngân nhĩ trăng trắng và cẩu kỷ đo đỏ bỏ hạt ở trong súp, dù có thế nào cũng đều là cảnh đẹp ý vui.

   uống ngụm, cảm thấy hương vị coi như tệ, hai ba ngụm liền uống xong.

   Lâm Huệ khẩn trương nhìn, thấy cũng có gì khác lạ, lúc này mới ám ám thở phào nhõm. Lúc tiếp nhận chén đại khái bởi vì quá khẩn trương, tay nàng run lên, chén rơi ra, nàng có chụp kịp, xoảng tiếng, tan nát ở dưới đất.

   Lâm Huệ vội quỳ xuống “Tần thiếp thất nghi!”

   “Đứng lên ! Cho người thu thập chút là được!” Tề Diệp có ý trách móc, nhìn thoáng qua mảnh vụn cũng cái gì.

   Lâm Huệ ám ám thở phào nhõm, rất nhanh có cung nữ tiến lên dọn dẹp mảnh vụn. Nàng rót chén trà cho Tề Diệp, bản thân bưng nước trắng lên uống, mắt nhìn từng chút từng chút nước trắng được uống hết, nàng lại khẩn trương.

   Hai người ngồi trong chốc lát, Lâm Huệ là canh giờ còn sớm, liền hầu hạ Tề Diệp thay quần áo nghỉ ngơi. Tề Diệp nhìn người thấp hơn cái đầu cứ lắc lư ở phía trước, có mùi thơm ngát kỳ dị từ người nàng tản mát ra. nhìn cần cổ tuyết trắng, bộ dạng phục tùng, rũ mắt thuận theo. Tề Diệp liếm liếm môi, ánh mắt trở nên u tối.

   Y phục người được cởi gần hết, Lâm Huệ bò lên giường, ngồi ở cuối giường, thả rèm xuống. Nàng nằm ở bên cạnh , hai tay run lên nhè , nhắm mắt, toàn thân lại căng thẳng.

   biết qua bao lâu, người bên cạnh có động tĩnh, truyền đến tiếng xột xoạt, cảm giác bị bóng tối bao trùm, Lâm Huệ mở mắt ra nhìn thấy Tề Diệp hai tay chống ở hai bên người mình, hai mắt nóng rực nhìn mình chằm chằm. Sau khắc người chợt lạnh, Lâm Huệ kinh ngạc chút, người lập tức nặng trịch. áp xuống tới, thân thể ấm áp đè lên nàng, hơi thở nóng bỏng phun cổ nàng, hôn môi gặm cắn.

   Nhìn xem rèm giường lắc lư, Lâm Huệ nhắm mắt lại, hai tay hai chân quấn ở người , cảm giác dũng mãnh tiến vào, từng đợt từng đợt làm cho ai có thể đè nén cảm giác sung sướng đến muốn hòa tan. Nàng cúi đầu rên rỉ, ư ư a a, trằn trọc hầu hạ.

   phen mây mưa xong, hai người đều thở hồng hộc, thân thể vẫn còn sung sướng, bàn tay xoa nắn bộ ngực mềm mại của nàng. lần nữa bị áp ở bên dưới, Lâm Huệ thầm hít vào hơi, cảm giác ngứa ngáy khó chịu, bên dưới ướt át, toàn thân xụi lơ, trong lòng giống như kiến bò, hi vọng có thể mạnh bạo hơn nữa.

   Đúng lúc này, Quang Thuận công công ở ngoài cửa “Hoàng Thượng, hình như Hạ chiêu nghi thân thể khó chịu, kêu ngự y tới. Hoàng Thượng có muốn Chiêu Hoa cung xem chút hay ?”

   Tề Diệp vừa nghe, bất chấp chuẩn bị hành , từ người Lâm Huệ trèo xuống, để ý tới chuyện nàng thất vọng, phủ thêm áo ngủ ra ngoài, là chiếc áo mà Hạ Uyển Chi thêu cho . Lâm Huệ vội vàng đứng dậy hầu hạ rửa mặt, thân thể khó chịu đến mức hận thể nhào tới, để cho rời . Nhưng lý trí để cho nàng hành động thiếu suy nghĩ.

   Đưa mắt nhìn người vội vã rời , Lâm Huệ miệng đắng lưỡi khô, phân phó “Mau chuẩn bị nước lạnh.”

   “Nương nương!” Thái Vi giật mình “Nếu nương nương muốn tắm rửa, nô tỳ liền chuẩn bị nước nóng.”

   “Nước nóng dùng được, chuẩn bị nước lạnh, càng lạnh càng tốt, mau!” Cảm giác dưới thân mảnh ẩm ướt, Lâm Huệ lớn tiếng phân phó.

   Xem nàng vẻ mặt đúng, gò má ửng hồng, toàn thân nóng lên, Thái Vi dám trễ nãi vội vàng chuẩn bị thùng lớn nước lạnh. Lâm Huệ chui vào, nước lạnh như băng bao phủ nàng, toàn thân rùng mình cái. Nóng lạnh đan xen, làm cho người khó chịu thôi.

   Run rẩy, Lâm Huệ cắn ngón tay thầm nghĩ, rốt cuộc là thân thể thoải mái hay là mượn cơ hội lôi Hoàng Thượng từ giường của ta. Uyển tỷ tỷ, đừng để cho ta hận ngươi!
   Dung Nguyễn 1995 thích bài này.

  5. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 85
   Tề Diệp vội vã đến Chiêu Hoa cung, Lâm ngự y còn chưa rời , trông thấy tiến đến liền vội vàng hành lễ. Tề Diệp bước vào phòng trong thấy Hạ Uyển Chi ngồi ở giường ăn cái gì đó, mùi rượu nhàn nhạt lan toả quyến rũ người.

   Dường như cảm giác được có người nhìn mình, Hạ Uyển Chi ngẩng đầu lên, thấy mặt liền tỏ ra vui mừng. Nàng vội vàng để chén xuống, thân thể hơi chùng xuống muốn hành lễ. Tề Diệp tiến lên đỡ nàng rồi quan sát khuôn mặt của nàng “Có chỗ nào khoẻ ?”

   Nàng thẹn thùng mỉm cười, tóc mai rơi ở bên tai, đáp “Cũng có gì đáng lo ngại, chỉ là sợ bóng sợ gió hồi, Hoàng Thượng cần lo lắng.”

   Tề Diệp tin, gọi Lâm ngự y lại, nghe xác thực nàng có gì cần lo lắng, cũng chỉ là nàng đói bụng thôi.

   “Buổi tối chưa ăn no sao?” Tề Diệp nghe được sửng sốt chút, lập tức dở khóc dở cười “Trẫm tưởng rằng ngươi sắp sinh, làm trẫm sợ hết hồn!”

   “Tần thiếp tốt!” Hạ Uyển Chi áy náy cúi đầu. vuốt ve mặt của nàng trả lời, Lâm ngự y biết điều lui xuống.

   Nàng ăn bánh trôi ngâm rượu, thấy nhìn mình chằm chằm, hỏi “Hoàng Thượng cũng ăn chút , rất ngon.” xong đợi lên tiếng, liền ra lệnh cho Hạ Bích lấy cho 1 chén.

   Ngửi mùi hương có vẻ là ngon , lại nhìn thấy nàng ăn ngon lành, Tề Diệp cũng từ chối, bưng lên ăn. Sau khi ăn uống no đủ, Hạ Uyển Chi vuốt ve bụng chuẩn bị ngủ. Tề Diệp theo, nàng liền kinh ngạc “Hoàng Thượng phải người muốn Đức Sang cung sao?”

   còn sớm, lại hai chuyến trẫm cũng mệt mỏi, đêm nay ở đây ngủ !” xong tới gần mặt nàng thơm cái, cầm lấy tay của nàng đặt tại long căn nóng hổi của .

   Hạ Uyển Chi sửng sốt chút, lập tức đỏ mặt, đặt hai tay lên chỗ nóng của , bắt đầu chuyển động.

   Ngày hôm sau Lâm Huệ liền ngã bệnh, người lúc lạnh lúc nóng, ngự y chẩn bệnh là tâm hoả tràn đầy, hàn khí nhập vào cơ thể, dặn dò phải chăm sóc cơ thể tốt rồi viết đơn thuốc cho nàng.

   Uống chén nước, Lâm Huệ hỏi Thái Vi “Tối hôm qua Chiêu Hoa cung xảy ra chuyện gì?”

   “Có thể có chuyện gì? Chiêu Hoa cung huy động nhân lực, kêu ngự y, cuối cùng chỉ là Hạ chiêu nghi đói bụng. Vậy mà nàng ta lại kêu được Hoàng Thượng qua. Tối hôm qua Hoàng thượng lật đúng bài tử* của nương nương nhưng cuối cùng lại qua chỗ Hạ chiêu nghi. Hạ chiêu nghi cũng là bá đạo,bất chấp cả tình tỷ muội mà đoạt ân sủng của nương nương.” Thái Vi tức giận “Nàng ta lòng với ngài ngài cần gì phải lòng với nàng ta, đáng.”

   *Bài tử: theo mình biết để Hoàng thượng xác định thị tẩm người nào.

   “Đúng là đáng!” Lâm Huệ cười lạnh. Từ đầu tới bây giờ, ở hậu cung căn bản là tồn tại tình cảm, cái tồn tại là thân phận địa vị và ân sủng của Bệ hạ.”Thái Vi, ta có chuyện cần ngươi làm, phải làm kín đáo tới nỗi giọt nước lọt, làm sao cho người khác tra được Đức Sang cung làm.” Màn che lắc lư, gió ngoài cửa thổi vào, vài sợi tóc vấn vương mặt, che kín tia lạnh nơi đáy mắt.

   Nghe Lâm Huệ bị bệnh, Hạ Uyển Chi sai Hạ Bích qua xem chút. Hạ Bích rồi trở lại, thưa “Nô tỳ thấy có chút nghiêm trọng, ho khan ngừng.”

   “Ừ! Biết rồi!” Vuốt vuốt chuông gió vỏ sò, nàng cười “Ngươi nhìn ra được là nàng ta muốn gặp ngươi sao?”

   “Nô tỳ nhìn ra, Lâm sung dung có vẻ hề tức giận.”

   đơn giản! nhiều lần kéo Hoàng Thượng ra khỏi Đức Sang cung, nàng ta tỏ vẻ có việc gì lại càng làm cho người ta lo lắng. Người này tâm tư thâm trầm rất khó đối phó. Ngươi về sau cẩn thận đề phòng nàng ta.”

   “Vâng” Hạ Bích gật gật đầu, hơi chần chừ “Nương nương, ở giữa hậu cung này, vẫn nên tìm nhiều trợ thủ tốt hơn. Lâm sung dung là lựa chọn tốt. Dù sao nương nương cùng Lâm sung dung vốn là tỷ muội nơi khuê phòng, tình cảm sâu đậm, nếu giúp đỡ lẫn nhau cùng tồn tại ở hậu cung tốt hơn.”

   “Ngây thơ!” Hạ Uyển Chi liếc Hạ Bích, giảng giải “Chẳng lẽ vào cung hơn năm, Hạ Bích ngươi còn hiểu? Hậu cung căn bản có giúp đỡ lẫn nhau, chỉ có lợi dụng lẫn nhau, hãm hại lẫn nhau. Những lời như vậy ta muốn nghe nữa.”

   “Nô tỳ lỡ lời, mong nương nương trách phạt!” Hạ Bích tự biết lỡ lời nên thỉnh tội.

   Hạ Uyển Chi gì, thu tay lại, “Hôm nay ánh mặt trời rất đẹp, hay là ra ngoài chút.” Hạ Bích vội vàng xuống phân phó cung nhân, cùng nàng ra ngoài chút.

   Trước đây hoa đào nở rộ đẹp đẽ, nhưng tại cánh hoa lại rơi đầy đất, nhìn lại cảm thấy thời gian trôi qua nhanh.

   Mấy ngày nay, Hạ Uyển Chi được rất nhiều người tặng quà, Trịnh phu nhân còn tặng 1 miếng ngọc thạch điêu khắc hình Quan , có cái ước chừng lớn cỡ bàn tay của Tề Diệp, chất ngọc ôn nhuận thanh nhã, có tạp chất, giống như hồn nhiên thiên thành, vừa nhìn cũng biết giá trị xa xỉ.

   Ngọc thạch Quan nghe được thanh tẩy ở chùa, rất hiệu nghiệm.

   Nàng vuốt trong chốc lát, cười sai Hạ Bích cất kỹ trả về Trịnh gia. Trịnh tu viện ở lãnh cung rất tốt, nàng ngu mà thả địch nhân ra, vất vả mới tống được người vào, nàng làm sao ngây ngốc thả ra?

   Nàng cũng phải là người ham đồ trang sức, đồ tốt cỡ nào nhưng chết cũng mang theo được. Tại sao nàng phải ham?

   Ngày sinh nở sắp đến, Hạ Uyển Chi có chút ngồi yên, trong lòng lo lắng, mặc dù phải lần đầu tiên sinh con, nhưng nàng vẫn rất khẩn trương. có việc gì liền ra ngoài dạo chút. Nàng thích nhất chính là dạo ngự hoa viên, kỳ trân dị thảo đông đúc, lá cây xanh mơn mởn, muôn hoa mỗi loại 1 vẻ, nhìn chỗ nào cũng làm cho lòng người vui vẻ.

   dạo trong chốc lát, chân hơi mỏi. Đoàn người liền vào trong đình ngồi, dây leo màu tím quấn quít lấy Chu đình, gắn bó làm bạn, nàng muốn ngồi xuống, nhìn Lệ phi đến, khẽ gật đầu ra hiệu.Lệ phi mỉm cười vào Chu đình, nhìn Hạ Uyển Chi cái, cười “Hạ chiêu nghi thân thể khó chịu, cần đa lễ.” đợi Hạ Bích nhắc nhở, Lệ phi đặt mông ngồi băng ghế.

   Hạ Bích muốn lên tiếng, Hạ Uyển Chi nhìn nàng cái rồi thầm lắc đầu “Lệ phi nương nương khách khí, nhưng quy củ thể bỏ.”

   Hạ Bích dùng chiếc khăn tay đụng vào ghế đá, vuốt vẫn còn có chút lạnh. Hạ Uyển Chi dứt khoát ngồi, đứng ở bên chuyện với Lệ phi. Nếu Lệ phi cố ý chẳng ai tin cả, biết nàng có thai thể bị cảm lạnh, Lệ phi còn đặc biệt vì nàng chuẩn bị băng ghế lạnh lẽo, còn phải là bởi vì mọi chuyện lớn của hậu cung đều do nàng ta quản lý hay sao? Mới như vậy lập tức đến chỗ Hạ Uyển Chi ra oai.

   Hạ Uyển Chi cũng cái gì, đứng trong chốc lát, ra ngoài hơi lâu, Lệ phi nếu có hứng có thể tiếp tục ngắm hoa, tần thiếp hơi mệt chút, về nghỉ trước.”

   “Hạ chiêu nghi cứ tự nhiên!” Lệ phi cười gật gật đầu, nhìn nàng chậm rãi đỡ eo rời , khẽ nhíu mày. Nếu nàng ta sinh hạ hoàng tử, chừng lại nhảy lên đầu nàng phóng uế.

   Lệ phi cắn môi, nàng phải nghĩ cách loại trừ Hạ chiêu nghi, để tránh cho nàng ta cản trở con đường của nàng. nghĩ ngợi, Lệ phi hét lên, trượt chân ngã xuống, ngã đau cả mông.

   bao xa Hạ Uyển Chi nghe thấy thanh quay đầu lại, nhìn Lệ phi chật vật ngã mặt đất,bọn cung nữ luống cuống tay chân nhịn cười được, thầm mắng câu đáng đời, mỉm cười rời .Lệ phi này té xuống bị thương , cái mông đau thấu trời xanh, dưới dìu đỡ của cung nữ trở về Ngọc Hoa cung. Tiểu thái giám gọi ngự y, ngự y hỏi thăm phen, vị trí vết thương ở mông, cái ngự y tự nhiên thể tra xét, hỏi thăm cung nữ đại khái biết là thế nào, cầm chai rượu thuốc đưa cho cung nữ để bọn ho xoa chỗ đau cho nàng ta.

   Lệ phi nằm lỳ ở giường hai chân dám động, động chút bàn toạ liền vô cùng đau đớn. Cung nữ bôi thuốc cho nàng, nàng càng đau đớn, ngồi cũng dám ngồi, chỉ có thể nằm sấp xuống. Nàng phải sai người chỗ Thái hậu để bẩm báo rằng mình cẩn thận bị té, phải dưỡng thương mấy ngày.

   Lâm Huệ biết được cái ghế kia bị Lệ phi nương nương ngồi, tức giận đến mặt xanh rờn “Con tiện nhân kia, chỉ biết làm xấu chuyện tốt của ta!”

   “Nương nương yên tâm, cho dù lần này thành công, còn có lần sau.” Thái Vi cũng nổi giận, khó có lần chủ tử nhẫn tâm xuống tay với Hạ chiêu nghi nên nàng tất nhiên toàn lực giúp đỡ.

   thể hại nàng ta được nữa, bị nghi ngờ. Thôi dù sao cũng là tỷ muội.” Lâm Huệ thở dài, cuối cùng cũng đành lòng.

   “Nương nương!” Thái Vi cam lòng, thấy Lâm Huệ như vậy biết ý chủ tử quyết thể thay đổi được. Chủ tử của nàng vẫn chưa đụng phải chuyện đau đớn nên chưa quyết tâm.

   Nghe Lệ phi muốn nằm giường dưỡng bệnh, Hạ Uyển Chi sau khi biết tâm tình tốt, ai bảo ban ngày dám lên mặt đòi dạy dỗ nàng. Nhưng mà qua chuyện nàng ta bị ngã, những phi tần được sủng ái lại quà cáp ùn ùn tới thăm nàng ta. Vì dù sao tại Lệ phi thay Hoàng hậu quản lý hậu cung, nếu là vuốt mông ngựa được ả, nhất định có rất nhiều chỗ tốt.Đương nhiên, Hạ Uyển Chi sau khi được sủng ái ít người nịnh bợ, chỉ là nàng thèm để ý. Các nàng cũng thức thời, biết nàng thích, dần dần cũng xun xoe, nhưng ngày lễ tết, lễ vật đưa đến ít, Hạ Uyển Chi nhận, đáp lễ so với đồ các nàng đưa tới càng thêm phong phú.

   Chẳng những có chiếm tiện nghi, ngược lại bị thua thiệt.

   Kể từ sau khi hoàng hậu qua đời, hậu cung hiểu sao gió êm sóng lặng cực kỳ. Những phi tần khác muốn làm ầm ĩ cũng lật nổi sóng to gió lớn gì. Hai vị tiệp dư Chu, Trác trước đây hoàng hậu muốn nâng đỡ nhưng nay nàng ta mất rồi lại bị vắng vẻ. Thỉnh thoảng đường của Tề Diệp lại xướng lên vài câu gây chú ý.

   Hai lần nghe các nàng xướng, Tề Diệp hảo tâm dừng lại nghe các nàng hát khúc, rồi hảo tâm lật bài tử của 2 ả.

   Hạ Uyển Chi biết cũng gì, cho dù các nàng mang thai long chủng, cũng thể có được cưng chiều, bởi vì nàng cho phép.

   Bữa tối Tề Diệp cùng nàng dùng cơm, Hạ Uyển Chi khẩu vị trước sau vẫn tốt, ăn hai chén cơm mới để đũa xuống. Tề Diệp nhìn rồi cười cười, nhìn nàng ăn canh.

   Ăn uống no đủ, hai người ngồi trong chốc lát, nhìn trời chưa bị nhuộm đen, liền chuẩn bị ra ngoài chút. được vài bước, Hạ Uyển Chi mơ hồ cảm thấy bụng có chút đau, đồng thời cảm thấy bên dưới ướt đẫm giống như là mỗi tháng nguyệt kì đến.

   Phát giác khác thường của nàng, Tề Diệp nghiêng đầu, hỏi thăm “Uyển Nhi làm sao vậy?”

   “Hoàng Thượng, sợ là tần thiếp sắp sinh rồi.” xong nàng hít vào hơi, sắc mặt trắng bệch, tay bắt lấy nắm chặt. Tề Diệp thấy thế bị hù dọa đến tay chân luống cuống, may là Quang Thuận công công trấn định, phân phó tiểu thái giám truyền ngự y, lại phân phó cung nữ tìm bà đỡ.

   Tề Diệp thấy nàng đầu đầy mồ hôi tay chân luống cuống biết nên làm sao. Hạ Uyển Chi tay cầm lấy tay “Hoàng Thượng, chân tần thiếp mềm nhũn...”

   Hiểu ý nàng, hai lời liền bế bổng người lên. Nhưng Hạ Uyển Chi còn là người mảnh mai nhàng linh hoạt nữa mà nặng trịch tựa như tảng đá. Hoàng đế đổ mồ hôi lạnh, cắn răng dùng sức bế người về Chiêu Hoa cung, cũng may xa, nếu chỉ có thể gọi kiệu liễn đến mang về.

   Nằm chiếc giường êm ái, Tề Diệp lấy tay áo lau mồ hôi cho nàng, trấn an “Đừng sợ, ta lệnh cho người mời ngự y cùng bà đỡ, họ đến nhanh thôi.”

   Hạ Uyển Chi cắn môi gật gật đầu, níu lấy tay áo của buông, Hạ Bích lấy khăn tay cho nàng lau mồ hôi mặt. Đau đớn làm cho nàng thể nhanh.

   Hạ Bích phân phó cung nhân chuẩn bị nước nóng. Rất nhanh bà đỡ tới, nhờ Hạ Bích pha ly mật ong cho nàng uống, giải thích là tốt cho sinh nở. Hạ Bích vội vàng pha nước mật ong, pha nhiều hơn 1 muỗng so với bình thường.

   Tề Diệp lấy li mật ong đút cho Hạ Uyển Chi uống. Nhìn sắc mặt trắng bệch, cau mày, thần sắc khẩn trương của , Hạ Uyển Chi trấn an “Hoàng Thượng cần lo lắng, có chuyện gì.”

   “Trẫm biết!” Tề Diệp lo lắng muốn chết còn cứng miệng, lườm nàng cái. Hạ Uyển Chi cười,uống nước mật ong, cảm giác bụng hơi đau.

   Bà đỡ hỏi thăm tình trạng nàng rồi vẫn chưa tới lúc sinh, nàng nằm nghỉ ngơi.

   Quả nhiên đợi hồi lâu, mặc dù đau đớn, nhưng cũng chỉ hơi đau. Hạ Uyển Chi biết vẫn chưa tới lúc sinh.Sắc trời đen lại, ánh nến lay động, thời giam chờ đợi dài dằng dặc, chờ đợi là lúc khó khăn nhất. Cảm giác đau làm nàng muốn nghỉ ngơi cũng được.

   Đầu tối chỉ là mơ hồ làm đau, sau nửa đêm bắt đầu đau đến làm cho người ta thở ra hơi, bà đỡ cách lúc lại nhìn chút, phát tới lúc, lúc này mới giữ vững tinh thần, đơn giản phân phó bọn Hạ Bích vài câu, nhìn người ngồi ở đầu giường thưa, “Hoàng Thượng, nương nương sắp sinh, Hoàng Thượng ở chỗ này ổn, bằng trước ở bên ngoài chờ?”

   sao! Trẫm ở nơi này nhìn!” Đưa tay lau mặt tràn đầy mồ hôi, an ủi “Đừng sợ, trẫm ở nơi này với nàng.”

   “Hồ nháo, nữ nhân sinh con Hoàng Thượng sao có thể xem?” Thái hậu nghe cung nhân báo liền chạy đến nghe được Tề Diệp câu kia, vui ”Hoàng Thượng, nếu yên tâm ở bên ngoài chờ, bên trong là tuyệt đối được.”

   “Hoàng Thượng yên tâm, tần thiếp có việc gì. Hoàng Thượng ra ngoài chờ , nếu ở lại chỗ này tần thiếp phân tâm.” Hạ Uyển Chi khuyên bảo.

   suy nghĩ lát, nắm tay của nàng chặt, lui ra ngoài, kéo màn che xuống. Chăn mền che người nàng. Bà đỡ vào kiểm tra tình huống, phát nước ối vỡ ra, liền bảo Hạ Uyển Chi nghe theo bà dùng sức, hô hấp theo tiết tấu.

   Nghe tiếng la đau đớn của người bên trong, người ở phía ngoài bắt đầu đứng ngồi yên, tới lui trong phòng. Mắt nhìn chằm chằm màn che, màn che che tầm mắt, căn bản thấy tình huống bên trong, bên tai lại nghe thấy thanh đau đớn của Hạ Uyển Chi. thầm siết chặt quả đấm, Tề Diệp khẩn trương, lo lắng thôi.

   Thái hậu nhìn tới lui bực mình, “Hoàng Thượng ngồi nghỉ ngơi , nữ nhân sinh con lâu, hơn nữa bà đỡ trong cung đều có kinh nghiệm, chuyên môn đỡ đẻ cho phi tần. Năm đó Hoàng Thượng là bà ta đỡ đẻ, chẳng lẽ bình an vô à? Cứ yên tâm !”

   Tề Diệp gật gật đầu, ngồi đầy lát, nghe thấy thanh của nàng, bỗng nhiên đứng phắt dậy, muốn vào lại bị Quang Thuận ngăn cản. Lắc lắc đầu “Hoàng Thượng tiến vào nương nương phân tâm. Hoàng Thượng nên ở bên ngoài chờ!”

   Tề Diệp nhíu nhíu mày, tiếp tục tới lui trong phòng thái hậu nhắm mắt lại chợp mắt, bình thường lúc này bà ngủ, hôm nay lại ngồi đây. Sợ rằng chưa nàng ta sinh hạ là tiểu hoàng tử hay là tiểu công chúa, bà chắc chắn là an tâm ngủ được.

   biết qua bao lâu, cảm giác đau đớn như bị xé rách truyền đến. Nàng cầm lấy cột giường chống đỡ, bỗng nhiên loại cảm giác truyền đến, nàng đau đến mắt nổ đom đóm, vang lên bên tai từng tiếng khóc nỉ non của trẻ con. Trước mặt nàng mở mắt ra nhìn thấy bà đỡ đưa lưng về phía nàng rời , Hạ Bích đến cầm lấy cánh tay của nàng há to miệng.

   Truớc đó nàng ta cái gì Hạ Uyển Chi căn bản nghe thấy, nhưng tai dần dần nghe được ràng. Nàng nghe thấy Hạ Bích vui vẻ “... Là tiểu hoàng tử, chúc mừng nương nương, là tiểu hoàng tử!”

   Nàng nghe xong, nhịn cười được.

   Tiểu hoàng tử, tiểu hoàng tử của nàng cuối cùng trở lại!
   Tôm ThỏDung Nguyễn 1995 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :