1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cung Phi Thượng Vị Kí - Như Ngư Hoa Lạc

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 7
   Hạ Uyển Chi bị thương sau khi trở về từ miếu thành hoàng liên tục ở trong Viên uyển, cho dù nàng muốn chủ viện thỉnh an, Hạ phu nhân cho người đáp lời để nàng tốt dưỡng.

   Về phần Hạ Bích, ba ngày nay chưa từng nhìn thấy trong Viên uyển. Nghe Hạ Hà tại phòng chứa củi ngây người đêm bị bệnh, lúc này nằm trong phòng của nàng ấy dưỡng bệnh.

   Mấy vị di nương khác cho người đến thăm hỏi vài tiếng. Hạ Vũ đặc biệt sang Viên uyển thăm nàng, bị tỳ nữ cản ở bên ngoài. Hạ Hà ra ngoài mấy câu, khi trở về tay nhiều hơn cái hộp đựng thức ăn “Đại tiểu thư, Nhị tiểu thư nghe đại tiểu thư thân thể khó chịu, đặc biệt nấu chút bánh dẻo đậu đỏ cho đại tiểu thư nếm thử.”

   Nàng thấy Hạ Hà bưng bánh dẻo đậu đỏ, có khẩu vị. Các ngươi giữ lại ăn !”

   “Đa tạ đại tiểu thư!” Hạ Hà lại cười tạ, hộp bánh dẻo đậu đỏ để Hạ Hoa mang xuống ăn, nàng ở bên người phục dịch.

   Đại phu mở ra ít phương thuốc cho nàng, là uống đối với miệng vết thương tốt. Ba ngày nay, nàng mỗi ngày sau khi ăn xong thời gian uống cạn chung trà đều phải uống chén thuốc. Mà nàng uống thuốc buồn ngủ, cạn sạch sức lực, cái gì đều muốn làm. Mỗi ngày tám chín phần mười đều nằm ở giường.

   Mỗi ngày Hạ Hà cũng đổi thuốc cho nàng, nhìn vết thương bằng ngón trỏ, nàng mặt chút thay đổi, nếu là lưu lại vết sẹo, đối với nữ tử mà đúng là tốt.

   Mặc dù mặt, cũng là loại tì vết !

   Cuộc sống im hơi lặng tiếng qua. Lúc Hạ Bích trở về đến bên cạnh nàng hầu hạ là bảy ngày sau, thân thể mới vừa dưỡng tốt chút ít, vẻ mặt còn có chút tiều tụy. Hạ Uyển Chi để nàng nghỉ ngơi thêm hai ngày, dù sao nàng tại cũng có việc gì phân phó.

   Ngược lại Hạ Bích rất cảm kích, nàng ngã bệnh là Hạ Uyển Chi ra bạc cho người mời đại phu bên ngoài xem bệnh Đối với nàng cái hạ nhân này, Hạ Uyển Chi rất ưu đãi nàng. Hạ Bích kiên trì thân thể tốt lắm rồi, muốn ở bên người hầu hạ. Hạ Uyển Chi cũng chỉ có thể làm cho nàng nhìn mọi trong Viên uyển. Nàng vừa về đến, Hạ Hà bị chen lấn xuống.

   Hạ Bích kiên trì ở bên người hầu hạ nguyên nhân có hai cái. là cảm kích đại tiểu thư ưu ái, muốn tận lòng chiếu cố. cái khác là xuất của Hạ Hà các nàng có thể nào lại đoạt vị trí của nàng ở bên cạnh đại tiểu thư. Địa vii làm thiếp thân tỳ nữ ở trong phủ cùng nhị đẳng, tam đẳng tỳ nữ đúng là bất đồng.

   Nàng đương nhiên để cho Hạ Hà chiếm tiện nghi, chỉ có coi chừng vị trí của mình, mới có thể làm cho nàng ta có cơ hội có thể ngồi.

   Bọn hạ nhân vì ở trước mặt chủ tử được sủng ái, lý ra cũng là thầm đọ sức. Hạ Bích đương nhiên dễ dàng nhượng ra vii trí thiếp thân thị nữ. Hơn nữa, nếu là Hạ Uyển Chi tiến cung, nàng theo tiến cung cũng có thể được ít chỗ tốt.

   Trọng yếu hơn là, Hạ Bích muốn trông thấy đại tiểu thư nhà nàng đối với người khác tốt, nàng ghen ghét. Có thể trở thành thị nữ thiếp thân của đại tiểu thư chỉ có mình Hạ Bích nàng. Dù sao cũng là người bên cạnh Hạ Uyển Chi. Hạ Hà các nàng cũng phải là người có ánh mắt, biết lúc này tranh hơn Hạ Bích, về sau có thể hay cũng biết. Các nàng cũng phải là cam nguyện làm cái tỳ nữ nhị đẳng.

   Gần đây Hạ Uyển Chi cảm thấy thân thể khó chịu, choáng váng đầu, hoảng hốt, nhiều mộng, có khi còn hô hấp thông. Cả người đều tiều tụy xuống. Hạ Bích mời đại phu nhìn, chỉ là bị bệnh.

   Hạ phu nhân rất khẩn trương, dù sao nàng là đợi tuyển phi tần. Nếu là có cái hay xảy ra, cũng phải là thất bại trong gang tấc. Mặc dù là dự định, nếu là có bệnh tiện ra, hoặc là thân thể khó chịu thể hầu hạ người, nàng nhưng là thể vào cung.

   Hạ phu nhân tất nhiên muốn làm cho loại chuyện như vậy phát sinh, hướng đại phu tạo áp lực. Đại phu là quý phủ riêng mời tới, so với ở y quán bên ngoài kê đơn, Vinh Quốc phủ cho bạc đúng là nhiều hơn.

   Đại phu tất nhiên muốn mất chỗ dựa tốt như vậy. Mỗi ngày lật xem sách thuốc điển tịch tìm kiếm cứu phương pháp xử lý, phương thuốc thay đổi liên tục. Mà Hạ Uyển Chi bệnh tình cũng chuyển biến tốt, ngược lại càng ngày càng nghiêm trọng.

   Hạ Uyển Chi cũng nghĩ đến, nếu là nàng liên tục bệnh, bệnh đến qua đợt tuyển phi, có phải có thể may mắn tránh khỏi vào cung hay ?

   Nghĩ như vậy, nàng bắt đầu uống thuốc, làm cho Hạ Bích len lén đem chén thuốc đổ. Nàng quyết định giữ cái bệnh này, để cho mình tốt lên

   Liên tiếp đổ ba ngày thuốc, bệnh của nàng có tiếp tục nghiêm trọng nữa, ngược lại dần dần tốt hơn, cũng choáng váng đầu nhiều mộng, cũng hoảng hốt khó chịu, thậm chí cần nằm giường nghỉ ngơi.

   Nàng cảm thấy kỳ quái, nhìn chén thuốc đen sì mà xuất thần, cuối cùng làm cho Hạ Bích cầm bao thuốc đại phu khai và phần thuốc sắc ra ngoài tìm y quán bên thành tây, làm cho đại phu nhìn chút.

   Y quán ở thành Kim Lăng nhiều lắm, thành tây là khu bình dân, cách Vinh Quốc phủ lại xa, lại biết Hạ Bích, tương đối an toàn.

   Mặc dù quý phủ có đại phu, nàng lưu tâm, dù sao đại phu trong phủ phải là người của nàng. Có cái vấn đề gì, Hạ phu nhân khẳng định biết , nàng muốn đem chuyện này lộ ra ngoài.

   Hạ Bích chạng vạng mới về, vẻ mặt có chút cổ quái. Hạ Uyển Chi sai Hạ Hà phòng bếp làm cho nàng bánh hạt dẻ, trong phòng chỉ còn lại hai người.

   Hạ Bích nhìn xung quanh chút, mới hạ giọng “Đại phu là dược liệu thành vấn đề, chén thuốc có vấn đề. Trong chén thuốc nhiều hơn hai vị thảo dược. Uống làm cho người tinh thần được việc, choáng váng đầu hoảng hốt, nếu là uống mấy tháng, thân thể khá cũng sụp đổ.”

   Hạ Bích “Đại tiểu thư, có người muốn hại ngươi!”

   Nàng đương nhiên biết chén thuốc có vấn đề, nếu làm sao uống thuốc còn khỏe hơn.

   như thế, phải là vấn đề của đại phu, đó chính là thời điểm đun thuốc bị người động tay chân.”Nếu là uống hai tháng như thế nào?”

   “Nô tỳ hỏi, đại phu uống hai tháng người thoạt nhìn như bị bệnh nặng, thể dễ dàng phát giác ra được là thế nào. Có điều đối với thân thể cũng lo ngại, chỉ cần dừng thuốc tĩnh dưỡng mấy tháng có thể khôi phục như lúc ban đầu.”

   “Vậy là tốt rồi!” Nàng gật gật đầu.

   Sau bữa cơm chiều, Hạ Hà bưng chén thuốc tiến đến. Hạ Bích nhân cơ hội muốn đổ sạch, Hạ Uyển Chi ngăn trở nàng “Đem thuốc bưng tới !”

   “Nhưng tiểu thư, thuốc này...” Hạ Bích giật mình.

   Nàng lên tiếng, chỉ là vươn tay.

   Hạ Bích nhìn nhìn nàng lại xem chút chén thuốc trong tay, vùng vẫy lát lúc này mới bưng cho nàng.

   Hạ Uyển Chi tiếp nhận, chút do dự uống hơi cạn sạch, khóe miệng lưu lại nước đọng. Hạ Bích móc khăn tay lau cho nàng, “Mặc kệ đại tiểu thư làm cái gì, đâu, nô tỳ đều cùng theo.”

   “Ngươi có phần tâm này là được!” Hạ Uyển Chi có chút xúc động nhìn nàng ấy, con mắt lóng lánh.

   Mặc dù nàng nguyện ý ngã bệnh, nhưng cũng thể vô duyên vô cớ ngã bệnh.

   Tâm tư của nàng cần phải Hạ Bích biết được, biết nàng cố ý ngã bệnh là muốn vào cung. Nàng cũng cần giấu diếm Hạ Bích. Đối đối với người động tay vào thuốc của nàng, nàng nhất định muốn bắt lấy.

   Hạ Bích chính là người bắt người này.

   Sau đó mấy ngày, Hạ Bích cũng ở bên người hầu hạ, nàng ấy cắm tại phòng bếp. Chén thuốc của Hạ Uyển Chi phải là Hạ Bích tự mình đun, nàng núp trong bóng tối xem chút là ai động tay chân.

   Liên tiếp hai ngày đều trông thấy tỳ nữ thiếp thân của Hạ Vũ thừa dịp tỳ nữ sắc thuốc rời hướng trong bình thuốc thả thảo dược.

   Hạ Bích sau khi xác định là người của Hạ Vũ động tay chân, mới cho Hạ Uyển Chi.

   Nghe nàng xong, Hạ Uyển Chi cũng bất ngờ. Ở nơi quý phủ này nàng nghĩ ra nàng nếu như là ngã bệnh có thể từ trong đó có mấy người được chỗ tốt.

   “Tiểu thư, có muốn cho phu nhân hay ? Nhị tiểu thư ràng động tay chân vào trong thuốc của đại tiểu thư?” Hạ Bích rất tức giận, lúc trông thấy Hạ Lan phóng dược, nàng thiếu chút nữa xông lên tại chỗ bắt người.

   “Lần này hãy bỏ qua nàng ta ! Mặc dù muốn lợi cho nàng ta như vậy nhưng nàng ta lại khéo quá hóa vụng, ngược lại giúp ta tay!” Hạ Vũ, ra là sống cả đời, ngươi vẫn là bất chấp tình tỷ muội như vậy. Vì có thể vào cung, tiếc tại chén thuốc động tay chân?

   Nếu lúc trước nàng nhất định tức giận, bẩm báo mẹ nàng, tại nàng muốn tiến cung, có người nguyện ý, nàng vì sao biết thời biết thế đây?

   “Nhưng tiểu thư...” Hạ Bích phục, Hạ Uyển Chi muốn nhiều lời, chỉ là nhìn nàng cái, Hạ Bích thức thời câm miệng.Hai người chuyện, Hạ Hà ở phía ngoài “Đại tiểu thư, đại phu đến đây!”

   Hai người liếc mắt nhìn nhau, Hạ Uyển Chi vội vàng uống thuốc. Hạ Bích đem chén thuốc tráng qua lần đặt lên bàn, để xuống rèm che người giường, lúc này mới để cho đại phu vào.

   Thân thể của Hạ Uyển Chi liên tục thấy khá, Hạ phu nhân rất là khẩn trương, làm cho đại phu mỗi ngày tới xem chút. Đại phu cũng rất buồn bực, làm nghề y vài chục năm, là lần đầu tiên gặp phải chứng bệnh như vậy. Biến đổi nhiều lần phương thuốc hề khởi sắc, là cuống cuồng. Nếu là xem tốt, chỉ sợ cũng bị Vinh Quốc phủ đuổi ra khỏi cửa.

   Đại phu bắt mạch hồi lâu, mạch giống như trước đây, lại hỏi thăm triệu chứng. lần này đổi phương thuốc căn bản cũng có hiệu quả, mà thân thể của nàng vẫn như xưa hề khởi sắc. Tiếp tục như vậy, tiền đồ gian nan a!

   Đại phu bắt mạch xong chỉ dặn dò nàng nghỉ ngơi cho tốt liền tâm nặng nề rời chủ viện, bị Hạ phu nhân hỏi han trận. Đại phu chỉ có thể chút ít lời trấn an người, có chút ít khởi sắc, trong lòng lại lo lắng thôi. Nếu là tìm được chứng bệnh, lời dối của sớm muộn bị phá vỡ.

   ngày ba bữa, Hạ Uyển Chi đều rất đúng giờ uống thuốc, đồng thời cũng bị ốm đau giày vò. Buổi tối đều là bị cơn ác mộng làm tỉnh lại, tỉnh liền ngủ được, ban ngày lại tỉnh nổi.


   Nàng bị bệnh, Hạ phu nhân mỗi ngày đều tới xem chút. Nhìn người ngày đêm gầy yếu xuống, Hạ phu nhân đau lòng ngớt “Uyển Nhi a, ngươi làm sao, như thế nào vào lúc này liền bị bệnh?”

   “Đều là nữ nhi sai, làm cho nương lo lắng!” Vì để Hạ phu nhân nghi ngờ, cảm thấy nàng là cố ý ngã bệnh, mỗi lần Hạ phu nhân đến, nàng cũng ngay trước mặt Hạ phu nhân uống thuốc.

   Hạ phu nhân lại để cho Hạ Hà mỗi ngày nhìn chằm chằm. Hạ Uyển Chi biết Hạ Hà là người của Hạ phu nhân. Mỗi lần uống thuốc cũng làm cho nàng ta ở bên chờ, chính là để cho nàng làm chứng, nàng có ngoan ngoãn uống thuốc, cũng cố ý uống thuốc kéo dài bệnh tình.

   “Được rồi, ngã bệnh lại phải là lỗi của ngươi. Dưỡng cho tốt, đúng hạn uống thuốc là được.” Hạ phu nhân an ủi vài câu, thấy nàng đầu tóc có chút tán loạn, Hạ Bích cầm lược bí để bà chải tóc cho nàng. Hạ Uyển Chi cũng cự tuyệt.

   Trước khi chải tóc, Hạ phu nhân vuốt tóc sơ cho nàng. Vuốt mới vài cái liền thay đổi sắc mặt, nhìn đám tóc rụng lược, tâm tư chìm chìm.

   Hạ Uyển Chi đưa lưng về phía nàng căn bản biết phát sinh chuyện gì, cười “Khi còn bé nữ nhi thích nhất nương chải tóc, làm cho người cảm thấy thoải mái!”

   Hạ phu nhân thu liễm tâm tình, cười cười “Phải ? tại chải tóc cho ngươi còn thoải mái ?”Hạ phu nhân lúc chuyện nhìn nhìn Lạc ma ma cùng Hạ Bích, các nàng cũng ý lên tiếng. Lạc ma ma nhặt lên đoạn tóc giấu .

   Hạ Bích chuyên chải tóc cho Hạ Uyển Chi đương nhiên biết đại tiểu thư nhà nàng gần đây rụng tóc nhiều.

   “Thoải mái!” Hạ Uyển Chi nhắm mắt, giọng nhàng.

   Hạ phu nhân cười cười, lại cùng nàng vài câu, chải tốt đầu tóc lại dùng lược bí chải lần, thấy nàng vẻ mặt nợ nợ, liền để cho nàng nằm nghỉ ngơi. Lạc ma ma lặng lẽ mang đoạn tóc theo Hạ phu nhân rời .

   Hạ Uyển Chi xác thực mệt mỏi, nằm xuống bao lâu liền ngủ thiếp . Trong mộng nàng tựa hồ đem người đẩy xuống vách núi. Nàng thấy mặt người kia, cũng rất sợ hãi. Bừng tỉnh thị phát mình toát thân mồ hôi, ngoài cửa sổ tối.

   Nghe thấy động tĩnh Hạ Bích vội vàng tiến đến “Đại tiểu thư tỉnh?”

   “Ừ!” Nàng lau phen mồ hôi tiếp tục nằm “Có chuyện gì ?”

   “Lúc buổi chiều khi đại tiểu thư ngủ, phu nhân kêu vị đại phu khác vào phủ xem bệnh.” Hạ Bích bẩm báo.

   Nàng cả kinh “Có thể phát cái gì?”

   có, giống đại phu trong phủ, cũng nhìn ra chén thuốc có vấn đề. Nô tỳ tự mình mang chén thuốc đưa tới, đại phu thấy là thành vấn đề.” Nàng có chút đắc ý “Hạ Lan cũng đắc thủ, đại khái cũng sợ bị phát , liên tục có động thủ.”

   “Vậy là tốt rồi!” Hạ Uyển Chi thở ra, tiếp nhận nước ấm uống ngụm, “Chuẩn bị nước nóng, ta muốn tắm rửa phen.”

   “Vâng!” Hạ Bích để cho Hạ Hà chuẩn bị nước nóng. Hạ Hoa phòng bếp bưng cơm tối lên. Hạ Uyển Chi có khẩu vị, những ngày qua liên tục ăn nhiều lắm.

   Nàng ăn xong nước nóng chuẩn bị xong. Hạ Bích tự mình hầu hạ nàng tắm rửa. Nàng tại toàn thân vô lực, Hạ Bích căn bản dám để nàng người tắm rửa.

   Lúc chải đầu tóc cho nàng, Hạ Bích “Phu nhân biết tiểu thư rụng tóc nhiều.” Nàng đem tóc rụng để ở khăn tay mặt ghế bên cạnh.

   “Nương khẳng định sợ hãi, nếu cũng mời đại phu khác tiến đến!” Hạ Uyển Chi biết mình mấy ngày nay liên tục rụng tóc cũng khẩn trương.

   “Chắc là vậy!” Hạ Bích bằng tiểu thư đừng uống thuốc kia.” Nhìn xem đầu tóc đen ràng thiếu rất nhiều, Hạ Bích có chút bận tâm.

   “Bất quá là đầu tóc mà thôi, rụng còn có thể mọc lại.” Hạ Uyển Chi ngại, chỉ cần trọc cũng có gì. Chỉ cần có thể vào cung, rơi vài cọng tóc lại có thể tính gì chứ?

   Trước kia nàng quyết định tự mình rời Vinh Quốc phủ. Là Hạ Vũ dẫn dắt cho nàng. Nếu là liên tục bệnh xuống, qua đợt chọn phi, phải là bình an vô rồi?Chỉ là tiện nghi Hạ Vũ mà thôi. Nếu là Hạ Vũ được sủng ái, cũng là phúc khí của Vinh Quốc phủ. Nàng cũng nghĩ biện pháp hết sức khuyên bảo cha nàng, hi vọng cần con đường suy tàn trước kia.

   “Nhưng thân thể của mình, cha mẹ...” Hạ Bích chưa từ bỏ ý định khuyên lơn.

   Lời còn chưa hết, Hạ Uyển Chi quay đầu lại nhìn nàng cái. Hạ Bích thức thời im lặng, yên lặng chải đầu tóc vén lên cho nàng để tránh thấm nước, lại cầm lấy dầu tắm bôi lên thân thể cho nàng.

   Hạ Vũ nghe Hạ phu nhân mời cái đại phu khác vào phủ, bị hù dọa đứng ngồi yên. Về sau nghe cũng phát cái gì, nàng thở phào nhõm, Hạ Lan hỏi “Tiểu thư, còn muốn tiếp tục hay ?”

   như vậy. Vì cái gì tiếp tục? Ngươi phải cẩn thận chút, đừng làm người ta phát .” Tên lắp vào cung, bắn được. Ha Vũ “Vậy đại phu xác thực chỉ cần liên tục uống thuốc, có thể làm cho người ngã bệnh, cho đến nằm giường dậy nổi?”

   “ Vâng! Nô tỳ hỏi cẩn thận, cái công hiệu của thảo dược này người biết nhiều lắm. Thành Kim Lăng cũng chỉ có y quán này ở thành tây mới có. Dùng tốt có thể trị bệnh, dùng tốt có thể gây tổn thương cho thân. Nô tỳ đúng là nghe lâu xong mới nghe được.”

   Hạ Lan “Hơn nữa, thành tây bên kia đều là chỗ ở bình dân, phu nhân chắc chắn cho người thành tây thỉnh đại phu. Chỉ cần phải đại phu kia, chỉ sợ rất khó phát .”

   “Vậy là tốt rồi! Chỉ cần nàng sinh bệnh liên tục, thể vào cung. Chờ ta tiến cung hãy bỏ qua nàng. Dù sao cũng là tỷ muội, cho dù nhìn vừa mắt, cũng muốn lấy mạng của nàng.”

   “ Vâng! Tiểu thư tâm địa thiện lương!” Hạ Lan chân chó tán dương, Hạ Vũ rất hài lòng.

   Lời này nếu là Hạ Uyển Chi nghe thấy được, nhất định cười ngất .

   Hai người lại vài câu, Hạ Vũ yên lòng “Nếu là nương thỉnh ngự y làm sao bây giờ?”

   “Cái này...” Hạ Lan lập tức có chủ ý, cầu cứu nhìn về phía Hạ Vũ. Hạ Vũ cũng bắt đầu cân nhắc vấn đề này.

   Hạ Uyển Chi biết gặp bao nhiêu vị đại phu. Có rất nhiều người trong lúc nàng ngủ thiếp vô tri vô giác, có rất nhiều người là lúc nàng thanh tỉnh. Tóm lại, Hạ phu nhân mời ít đại phu mau tới xem bệnh cho nàng. Bất quá những đại phu kia y thuật cùng đại phu quý phủ của bọn họ khác lắm. Vọng, văn, vấn, thiết xong đều mở ra phương thuốc, là uống xem chút. Sau đó chẩn kim. Uống ba ngày thấy khá, Hạ phu nhân liền đổi cái đại phu.

   Cơ hồ đại phu thành Kim Lăng đều được mời vào phủ. Nhiều lần thỉnh đại phu như thế, thành Kim Lăng ít người biết được nàng bị bệnh. Hạ phu nhân muốn gạt cũng gạt được. Dù sao ra ra vào vào nhiều người như vậy, ai biết người nào cầm bạc miệng còn kín.

   Hạ lão gia, Hạ phu nhân nhìn bệnh tình của nàng hề khởi sắc, tâm nặng nề, cả ngày than thở. Bọn họ cũng đều biết, Hạ Uyển Chi liên tục bệnh xuống, đối với Vinh Quốc phủ mà cũng phải là chuyện tốt.

   lúc trời tối, Hạ lão gia lần nữa hỏi thăm bệnh tình Hạ Uyển Chi. Hạ phu nhân chỉ là lắc lắc đầu lên tiếng. Hạ lão gia trầm mặc hồi lâu, “Nếu là Uyển Nhi bệnh liên tục khởi sắc, chúng ta cũng chỉ có thể nghĩ biện pháp khác!”

   “Ý tứ của lão gia là, Uyển Nhi cần tiến cung sao?” Hạ phu nhân kinh hãi.

   “Hậu cung là địa phương nào? Uyển Nhi thân thể khó chịu, lại tra ra chứng bệnh, là bệnh tiện ra. Cho dù chúng ta nguyện ý đưa vào, hoàng cung cũng thu lưu. bằng ràng, làm cho Vũ nhi thay thế nàng tiến cung.” Hạ lão gia cũng là có biện pháp mới nghĩ đến cái biện pháp này.

   “Vũ nhi chỉ là tiểu thư thứ xuất, làm sao có thể tham gia chọn phi lần này?” Hạ phu nhân tâm tư bách chuyển. Người thứ nhất nghĩ đến, nhất định là cái Dung di nương kia tại bên tai Hạ lão gia gì đó. Cơ hội tốt như vậy, nàng ta làm sao buông tha đây?

   Hạ phu nhân “Uyển Nhi liên tục tốt, gần đây bất quá là thân thể khó chịu mà thôi. Chờ hai ngày nữa tốt rồi. Thực nếu được, ngày mai thiếp tiến cung, cầu xin hoàng hậu phái ngự y vào phủ xem chút.”

   Đây cũng là biện pháp cuối cùng, Hạ phu nhân cũng biết, nếu là trị hết, ngự y xem bệnh sau hoàng hậu khẳng định biết , thỉnh ngự y là thẻ bài chót.

   “Cũng tốt!” Hạ lão gia biết , đại phu thành Kim Lăng thấy khác biệt lắm, bọn họ cũng thúc thủ vô sách. Ngự y đều là đại phu ưu tú nhất Bắc Tề, tự nhiên so với ngoài cung tốt hơn.

   Hơn nữa, có thể trị tốt nhất. Trị hết, xác thực thể vào cung. cũng chỉ có thể chuẩn bị xuống dưới, dù sao cách chọn phi chỉ còn có tháng.

   Đãi tuyển tên định, Hạ Uyển Chi vừa lúc ở trong. Mấy ngày nữa chính là điện tuyển, sau khi chọn trúng hoàng hậu sai phái ma ma qua phủ dạy quy củ. Cho đến khi lễ nghi vượt qua kiểm tra, có thể vào trong hậu cung.

   Đương nhiên, tại việc cấp bách chính là, Hạ Uyển Chi có thể qua điện tuyển hay còn chưa biết chừng. Mấy ngày nay bệnh tình của nàng nặng hơn, nàng thể xuống đất.

   Hạ Uyển Chi bị bệnh sắp hai tháng, người trong phủ tâm tư khác nhau. Người chính thức vì nàng lo lắng nhiều lắm. Quý phủ vài vị di nương đều hy vọng nàng vào cung. Bởi vì nàng vào cung liền đại biểu chính thất vinh quang. Các nàng những nữ nhi do thiếp thất sinh ở trong phủ càng muốn phụ thuộc.

   Di nương đều là người kiến thức hạn hẹp, chỉ lo lợi ích trước mắt. Kỳ nếu là Hạ Uyển Chi bay lên ngọn cây, những muội muội kia của nàng cũng phải là giá trị con người gấp trăm lần?

   Chỉ tiếc, những thứ di nương kia lòng dạ quá hẹp hòi, nhất định thành được nên ghen ghét.

   Hạ Uyển Chi bệnh khởi sắc, vị đại phu kia ngược lại cao hứng. Nếu là chỉ có mình nhìn ra chứng bệnh chỉ có thể trách y thuật tinh. Khởi điểm nghe Hạ phu nhân thỉnh đại phu khác vào phủ, làm tốt chuẩn bị rời Vinh Quốc phủ. Ai biết nguyên đám tiến đến, nguyên đám lại cúi đầu ủ rũ rời .

   Đại phu biết , tạm thời chắc chắn rời Vinh Quốc phủ, cũng cần hao tâm tổn trí tìm kiếm nơi đặt chân kế tiếp, chỉ cần tiếp tục lưu lại Vinh Quốc phủ ăn no uống là được.
   duyenktn1, Dung Nguyễn 1995xukem thích bài này.

  2. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 8
   Hạ Uyển Chi thân thể khó chịu. Hơn tháng qua ở kinh thành động tĩnh ít. Thế gia đại tộc, cùng với nàng những tỷ muội khuê các trước kia biết cũng thiếu.

   Trong đó có Lâm Huệ, nữ nhân đem kim trâm nàng thích nhất đâm vào trái tim nàng, cái nữ nhân hại chết Tam hoàng tử vô tội của nàng.

   Cho dù nàng ta đến thăm, nàng cũng là liên tục đóng cửa gặp. Chỉ sợ chính mình nhịn được, cái kéo giết chết nàng, bồi cái mạng cách vô ích.

   Mà nàng ta còn giống như trước đây, làm bộ, vẻ mặt quan tâm đến thăm thăm.

   Hạ Uyển Chi nghe nàng ta đến đây, cho Hạ Bích đóng cửa phòng, thân thể khó chịu buồn ngủ, ai đều thể quấy nhiễu.

   Lâm Huệ nghe , trong lòng rất là trống rỗng, bất quá nàng nghe các tiểu thư trong phủ đến thăm, nàng cũng là gặp. Đại khái bệnh cũng . Lúc Lâm Huệ ra cửa mẹ nàng còn khẩn trương đến được, để cho nàng ra cửa. là Hạ Uyển Chi bệnh cực kỳ nặng, nếu là bệnh khí lây qua cho nàng tốt.

   Lâm Huệ nghĩ tới mọi người quen biết vài chục năm, từ cùng nhau lớn lên, lại muốn cùng nhau tiến cung. gần chút cũng là tốt, về sau ở trong cung cũng tốt chiếu cố lẫn nhau. Dù sao nàng đối với hoàng cung xa lạ vẫn là trong lòng sợ hãi.

   Nàng kiên trì, Lâm phu nhân cũng có biện pháp. Trước khi ra cửa còn làm cho tỳ nữ tại người nàng hun ngải diệp, là trừ tà, miễn cho người nhiễm bệnh khí.

   Lâm Huệ cảm thấy ngạc nhiên, cũng tốt nghịch ý tốt của mẹ nàng.

   Ai biết nàng vào Vinh Quốc phủ, Hạ Bích là tiểu thư nhà nàng thân thể khó chịu muốn gặp người, sợ lây bệnh khí, chỉ hàn huyên nàng có tâm các loại.

   Lâm Huệ mặc dù có chút thất vọng, làm cho Thái Vi hỏi thăm, xác thực bệnh , đều xuống được giường. Người trong phủ cũng dám qua nép bên, trong lòng nàng cũng có chút sợ hãi. Dù sao điện tuyển sắp tới, vào cũng tốt.

   “Nếu Uyển tỷ tỷ thân thể khó chịu, ta cũng cũng tiến vào. Gốc sơn sam này nghe tệ, giữ lại cho tỷ tỷ bổ thân thể. Cái phù bình an này là vài ngày trước miếu thành hoàng cầu xin.”

   “Huệ tiểu thư hao tâm tổn trí, tiểu thư tỉnh lại nô tỳ ngay cho tiểu thư. Ngược lại Huệ tiểu thư luôn ghi nhớ lấy tiểu thư nhà ta bị bệnh, tiểu thư biết rồi, trong lòng khẳng định cao hứng.”

   Lâm Huệ gật gật đầu “Uyển tỷ tỷ thân thể khó chịu, ngươi là người bên cạnh nàng cần phải chú ý hầu hạ.”

   Hạ Bích gật gật đầu, nhìn người mặt như hoa đào trước mât, ngẫm lại tiểu thư nhà mình vì vào cung lăn qua lăn lại chính mình chỉ còn lại bộ dáng da bọc xương tiều tụy, Hạ Bích trong lòng rất thoải mái.

   Lâm Huệ yên tâm dặn dò hồi lâu mới bị Hạ phu nhân gọi chủ viện. Hai nhà giao hảo, Hạ phu nhân đối với Lâm Huệ cũng so với người ngoài thân cận hơn.

   Chỉ là Lâm Huệ dung mạo xinh đẹp, sức sống dồi dào, ngẫm lại nữ nhi mình bị bệnh ma quấn thân, Hạ phu nhân trong lòng chua xót. Vốn hôm nay là muốn tiến cung, nhưng tối hôm qua hoàng hậu khó chịu, nàng cũng nên tiến cung quấy rầy, liền chưa vào cung cầu người.Hạ phu nhân lôi kéo tay của Lâm Huệ lời mềm giọng hỏi thăm Lâm phu nhân vài câu, vừa rỗi rảnh hàn huyên vài câu.

   Nhìn bà vẻ mặt buồn bực, Lâm Huệ biết là lo lắng bệnh tình của Hạ Uyển Chi. Nàng cũng có chút bận tâm, Hạ Uyển Chi nếu thể vào cung, nàng mặc dù thiếu cái đối thủ, nhưng cũng mất cái đồng minh. So với tiểu thư khác, các nàng ít nhất thân thiết, về sau cũng có thể giúp đỡ.

   Chỉ là tại, nàng thầm lo lắng vài cái, ôn nhu an ủi Hạ phu nhân “Bá mẫu đừng lo lắng, Uyển tỷ tỷ là người có phúc khí, qua mấy ngày khá hơn.”

   “Có những lời này của ngươi là đủ rồi!” Hạ phu nhân vỗ vỗ tay của nàng, “Ngươi có thể vẫn nhớ lấy Uyển tỷ tỷ của ngươi, nàng nhất định cao hứng. gặp ngươi cũng là vì tốt cho ngươi, nếu là lây bệnh khí vậy tốt. Chờ Uyển tỷ tỷ ngươi khỏi bệnh rồi lại muốn mời ngươi đến ngồi chút.”

   “Đến lúc đó liền quấy rầy bá mẫu!” Lâm Huệ lại cười tạ.

   “Khách khí cái gì, đều là nhìn các ngươi lớn lên.” Hạ phu nhân khó được lộ ra nụ cười.

   Hai người còn trong chốc lát, Lâm Huệ biết Hyển tỷ tỷ bị bệnh gì, nghe mời nhiều đại phu cũng trông thấy tốt hơn. Những thứ lang băm kia là vô dụng, bệnh đều trị hết. Làm hại phu nhân lo lắng, Uyển tỷ tỷ chịu tội. Phu nhân bằng thỉnh ngự y xem bệnh cho Uyển tỷ tỷ.”

   “Ngươi cũng là lang băm, làm sao có thể trông cậy vào bọn họ đây!” Hạ phu nhân tại chính mình cũng biết rốt cuộc nàng là cái bệnh gì. Những đại phu này tất cả đều là lừa gạt bạc, bệnh nhìn, thuốc uống, chính là thấy khá!

   “Là Uyển tỷ tỷ ngươi trong mệnh có này cái kiếp nạn, khỏi bệnh tốt rồi, về sau nhất định đại phúc đại quý. Nhưng ngự y phải là dễ mời, có điều qua hai ngày chờ hoàng hậu nương nương thân thể tốt lắm lại mời.”

   “Vậy là tốt rồi!” Lâm Huệ gật gật đầu, hai người còn hồi vây quanh Hạ Uyển Chi. Nàng đột nhiên nghĩ đến cái gì, “Bá mẫu, Huệ nhi đột nhiên nghĩ đến người, có lẽ có thể trị bệnh cho tỷ tỷ.”

   “Người nào?” Thấy nàng bừng tỉnh đại ngộ, Hạ phu nhân vui vẻ .

   “Bá mẫu có thể nhớ lúc Huệ nhi tám tuổi cũng bị cơn bệnh nặng, thế nào đều xem tốt. Nương trong cung cầu xin nương nương mới mời ngự y vào phủ, đúng là làm theo vẫn có thấy tốt. Mẹ ta cam lòng, chỉ cần là đại phu để cho cho Huệ nhi xem bệnh. Ai biết lão đại phu tên tuổi xem ra bệnh của Huệ nhi. Có lẽ có thể!”

   ?” Hạ phu nhân phảng phất nhìn thấy hi vọng. Chuyện nàng ta tám tuổi ngã bệnh bà ngược lại là có chút ấn tượng, liền tin lời của nàng ta.

   “Có điều...” Lâm Huệ có chút bận tâm, dù sao đại phu kia rất già. Nếu là chết rồi sao?

   “Đừng lo lắng, chỉ cần đem người tìm đến là được, luôn phải thử chút mới được.” Thấy nàng chần chờ, Hạ phu nhân trấn an.Lâm Huệ gật gật đầu “Tốt lắm, Huệ nhi về hỏi nương. Ta nhớ đại phu kia, mẹ ta biết. Tìm được người kia đưa đến quý phủ.”

   Hạ phu nhân cảm kích gật đầu. Đây chính là tin tốt nhất nàng ngje được mấy ngày nghe qua. Nếu là Hạ Uyển Chi bệnh tốt lên, điện tuyển cũng thể tham gia, như vậy chỉ có thể đổi người rồi.

   Để Hạ Vũ , trơ nhìn nàng được sủng ái. Cái di nương kia ở trong phủ tác oai tác quái?

   Hạ phu nhân nghĩ, đây tuyệt đối là thể nào!

   Mà bên này Hạ Uyển Chi sau khi Lâm Huệ rời tâm tình cuối cùng thoải mái chút ít. Đợi nàng tiến cung cũng cần lại thấy kẻ làm cho người ta muốn xé rách bộ mặt giả nhân giả nghĩa.

   đợi Hạ Bích mở miệng, nàng nhìn cũng nhìn sơn sam cùng phù bình an trong tay Hạ Bích, chỉ là phân phó “ Mang ra đốt !”

   “Nhưng tiểu thư, đây chính là mảnh tâm ý của Huệ tiểu thư, đốt rất đáng tiếc?” Hạ Bích biết tiểu thư nhà nàng cùng Lâm Huệ có ân oán, nàng khuyên “Nô tỳ nghe sơn sam rất khó có được. Tiểu thư nhìn chút sâm núi này đều sắp thành hình người, khó có được a...”

   Hạ Bích còn muốn thao thao bất tuyệt, Hạ Uyển Chi nhưng lại muốn nghe thêm chuyện có quan hệ với Lâm Huệ, đột nhiên nghiêng người trừng mắt Hạ Bích “Chẳng lẽ ngươi ngay cả lời của ta cũng nghe sao?”

   “Nô tỳ dám, nô tỳ biết sai, tiểu thư nên tức giận, nô tỳ mang cái này đốt, đốt!” vội vàng ôm đồ lui ra ngoài.

   Hạ Uyển Chi lúc này mới hài lòng, vuốt vuốt mi tâm nhìn mạn giường, thầm “Vì vào cung, ta chính là chịu ít khổ đâu. Tề Diệp, ngươi có biết ta có bao nhiêu hận ngươi. Nếu là tiến cung báo thù cho đời trước, Hạ Uyển Chi ta tình nguyện ở ngoài cung tìm phu quân, an toàn qua cả đời, giúp chồng dạy con, cũng tốt hơn bị ngươi vô tình tổn thương.”

   Hạ Vũ nhìn chuyện tiến triển thuận lợi, những ngày qua phá lệ cao hứng. Mỗi ngày vô đánh đàn thêu hoa, cẩn thận bảo dưỡng da thịt, hi vọng sau khi tiến cung dựa vào xinh đẹp để được cưng chiều sủng quan hậu cung, bắt lấy tâm Hoàng Thượng.

   Ngày nhớ đêm mong, mộng đẹp vờn quanh, nàng ban đêm nằm mơ đều là nàng đội mũ phượng hoàng, ngồi ở vị trí hoàng hậu, nhìn người run lẩy bẩy quỳ mặt đất. Người quỳ ngẩng đầu, nàng phát lại là đại tỷ sâu bệnh kia của nàng, lập tức cười ha ha.

   Cuối cùng... Bị cười đến tỉnh!

   Phát mộng đẹp, bất quá nàng nhất định cũng khinh thường. Chỉ cần nàng tiến cung, mộng đẹp trở thành . Đến lúc đó nàng nhất định phải làm cho Hạ Uyển Chi quỳ ở trước mặt nàng, chịu nàng nhục mạ cũng dám cãi lại.

   Lâm Huệ đối với việc Hạ Uyển Chi bị bệnh là quan tâm, sau khi trở về để cho mẹ nàng giúp đỡ tìm cái lão đại phu kia. Lâm phu nhân ngẫm lại nếu là bán cho Hạ phu nhân nhân tình này, về sau luôn có thể lợi. Hơn nữa, hai nhà giao tình cạn, sau này ở trong cung, Hạ Uyển Chi nhớ kỹ tình cảm hôm nay, cũng có thể ở trong cung chiếu cố nữ nhi ngốc kia của bà. Lâm phu nhân gật đầu đáp ứng, làm cho người tìm cái lão đại phu kia, điều kiện là làm cho Lâm Huệ dùng ngải diệp tắm rửa, để tránh lây dính bệnh khí. Mặc dù Lâm Huệ lần nữa cường điệu nàng cũng tiếp xúc Hạ Uyển Chi, Lâm phu nhân vẫn là yên lòng. Vì để cho mẹ nàng an tâm, Lâm Huệ chỉ có thể làm theo.

   Lâm phu nhân rất nhanh liền tìm cái lão đại phu kia. Tiếc nuối chính là lão đại phu kia năm năm trước qua đời. Hôm nay cái y quán kia là con trai lớn của trấn giữ. Người chung quanh nghe cái con trai lớn kia y thuật còn trò giỏi hơn thầy. Lâm phu nhân chỉ có thể đem con trai lớn của lão đại phu mời đến Vinh Quốc phủ, hơn nữa đối với Hạ phu nhân giải thích tình huống.

   Hạ phu nhân rất là cảm kích, liên tiếp đối với Lâm phu nhân rất nhiều lời hữu ích, Lâm phu nhân nghe được tâm tình thoải mái.

   Chữa bệnh quan trọng hơn, Hạ phu nhân vội vàng mang người tới Viên uyển, để Lạc ma ma chiêu đãi tốt Lâm phu nhân. Bà muốn ở bên nhìn xem, hơn nữa trước tiên nghe được kết quả. Nếu là cái đại phu này lại trị hết, Hạ phu nhân chỉ có thể vào cung thỉnh ngự y, đó là biện pháp cuối cùng.

   Đại phu theo Hạ phu nhân trực tiếp Viên uyển, đường nhìn cảnh trí xung quanh, kiến trúc, thầm tắc lưỡi, mặt lại bất động thanh sắc. Thầm nghĩ quả nhiên là thế gia quý tộc, xa xỉ, hưởng thụ.

   Đoàn người bọn họ vào Viên uyển, Hạ Lan núp trong bóng tối nhìn quanh nhìn cái đại phu áo vải kia, kinh ngạc thiếu chút nữa kêu ra tiếng. Chờ bọn họ tiến vào, nàng ta vội vội vàng vàng hướng Nguyệt viện mà chạy.


   Hạ Bích nhìn Hạ phu nhân mang theo đại phu tiến đến, chỉ là tùy ý nhìn thoáng qua cái đại phu kia, thầm kinh ngạc lát, thu liễm thần sắc hành lễ “Gặp qua phu nhân!”

   “Chuẩn bị cho tiểu thư chút.” Hạ phu nhân phân phó câu.

   Hạ Bích hành lễ vào trong phòng, tại bên tai Hạ Uyển Chi “Tiểu thư, cái đại phu kia đến đây, là đại phu ở thành tây, biết cái thuốc kia.”

   Hạ Uyển Chi vừa nghe khẽ nhíu mày, liếc mắt nhìn bên ngoài. Qua tầng bình phong, tầng màn che, tầng bức rèm che, nàng phải có mắt nhìn thấu mới có thể trông thấy đại phu có chút khẩn trương ngồi uống trà.

   Vừa rửa mặt, vừa nghĩ tới biện pháp. Hạ phu nhân ở đây, nàng căn bản nghĩ ra biện pháp gì có thể tránh được mắt của bà, làm cho cái đại phu kia dối.

   Các nàng ở bên trong mè nheo nửa ngày, Hạ Uyển Chi đều nghĩ ra biện pháp. Ngược lại Hạ phu nhân kịp đợi sai tỳ nữ thúc giục hai lần. Nàng biết mè nheo cũng mòn cọ là cái biện pháp gì, chỉ có thể về sau nghĩ biện pháp khác. Nàng có thể uống thuốc, buông lỏng.

   Đại phu cách khăn tay bắt mạch cho nàng, lại hỏi thăm chứng bệnh. Lấy ra ngân châm ngón trỏ nàng châm chút, nặn ra vài giọt máu trong nước. Lại tinh tế lấy ngân châm tra xét nới lây dính vết máu, người khác nhìn ra cái gì, lại trong lòng hiểu .

   Lại thả chút chất lỏng khác vào vết máu trong nước, nhìn xem nước biến thành đen, trong lòng càng thêm xác định bệnh của nàng là thế nào. Ngược lại nghĩ tới thuốc kia ràng dùng thân thể yếu mềm của thiên kim hầu phủ như vậy.Nếu biết là bệnh gì, đương nhiên biết cứu chữa như thế nào. Cùng lúc đó chột dạ khẩn trương lui , lúc này tính trước, ngay cả sống lưng đều đứng thẳng lên ít.

   Nghe Vinh quốc hầu phủ mời ít đại phu đều xem ra. Nếu là chữa hết bệnh cho thiên kim hầu phủ, như vậy thanh danh của , địa vị cùng tại bất đồng. khác cha , cha màng danh lợi, ràng y thuật cao siêu, lại màng danh lợi. Với y thuật cha , tiến ngự y viện dễ dàng, nhưng cha muốn, là những thứ phú quý kia đáng giá tiền, bằng cứu trị nhiều chút cho bình dân dân chúng.

   lại muốn bị xem thường. hi vọng được người tôn kính, được tung hô, thích tiền tài, thích danh lợi.

   Vừa nghe là cho xem bệnh cho thiên kim hầu phủ, cần suy nghĩ đáp ứng. Dù sao đây là quý nhân đầu tiên thỉnh xem bệnh, đây chính là cơ hội cho y thuatan của được thể .

   Thấy , Hạ phu nhân có chút bận tâm “Đại phu, tiểu nữ bệnh như thế nào?”

   “Phu nhân, lệnh thiên kim...” Vị đại phu có chút kích động, thế nhưng biết nên làm sao, nhìn Hạ phu nhân nhìn theo vẻ mặt lo lắng, đại phu thầm hít vào hơi, khống chế vui sướng trong lòng, gằn từng chữ “Lệnh thiên kim trúng độc!”

   “Cái gì?” Hạ phu nhân kinh hô tiếng.

   Những người khác nghe hồi kinh ngạc.

   Hạ Bích chột dạ cúi đầu xuống, lúc này dám nhìn vẻ mặt Hạ phu nhân.

   Hạ Uyển Chi nhắm mắt lại, cũng biết thể gạt được, xem ra chỉ có thể bỏ thuốc.

   Hạ phu nhân dù sao cũng là người từng trải việc đời, nàng rất nhanh bình phục tâm tình, hỏi “Đại phu có thể trị hết ?”

   đời này sợ là chỉ có bản đại phu có thể trị tốt bệnh cho lệnh thiên kim.” Đại phu giọng đắc ý “Bất quá lệnh thiên kim trúng độc , giải độc cần điều dưỡng đoạn thời gian.”

   “Có thể trị tốt là được, vậy làm phiền đại phu!” Hạ phu nhân thở phào nhõm, thầm nghĩ là ai động tay chân vào chén thuốc. Lại là trúng độc, những đại phu kia đúng là lang băm, ràng trúng độc đều tra ra.

   Đại phu gật gật đầu, xuất ra giấy và bút mực. Hạ Hà liền vội vàng tiến lên mài mực. Đại phu chấm mực nước bắt đầu kê phương thuốc, trong lòng thầm tính toán, chữa hết bệnh cho thiên kim hầu phủ. Tuyên truyền chút, về sau cái y qiasn kia khẳng định ít bệnh nhân vào xem, ngược lại người nghĩ nàng mắc nghi nan tạp chứng khẳng định cũng thiếu, là có thể danh tiếng lan truyền lớn.

   Mở ra phương thuốc, Hạ phu nhân phân phó người lấy thuốc. Đại phu nhắc nhở câu, nhất định phải y quán hốt thuốc, thuốc của đều là thượng hạng. Hạ phu nhân gật gật đầu, sai quản gia làm theo.

   biết là trúng độc, Hạ phu nhân nhất định im lặng nuôi kẻ gian, sai Hạ Bích rất chiếu cố Hạ Uyển Chi. Bà cho người đem chén thuốc cùng dược liệu chưa đun cho đại phu nhìn chút.

   Hai bên trái phải đối chiếu xong, đại phu là dược liệu thành vấn đề, bất quá trị được bệnh, cũng thể khiến người trúng độc.

   , chén thuốc có vấn đề, nhiều hơn hai vị thảo dược, liên tiếp mấy ngày uống hết khiến người trúng độc. Lâu dài uống cái này hơn nửa năm, liền thuốc và kim châm cũng cứu được.

   Hạ phu nhân nghe được bị dọa ra trận mồ hôi lạnh, sai tỳ nữ chiêu đãi đại phu. Bà thu liễm cảm xúc gặp Lâm phu nhân, mấy câu cảm tạ. Chỉ là bệnh có thể trị tốt, cũng là trúng độc.

   Lâm phu nhân có bận rộn toi công, cười chúc mừng vài câu, liền đứng dậy cáo từ. Hạ phu nhân chuẩn bị tạ lễ, còn thân thiết tự tiễn nàng lên xe ngựa. Chút tạ lễ này bất quá là nhớ kỹ nàng hôm nay tương trợ, nhân tình cũng phải là dễ dàng trả như vậy.

   Lâm phu nhân vừa , Hạ phu nhân để cho Lạc ma ma gọi tỳ nữ chịu trách nhiệm sắc thuốc tới. Tỳ nữ bị hù dọa quỳ mặt đất run lẩy bẩy, ý vị cầu xin tha thứ.

   Hạ phu nhân chất vấn có phải hay tỳ nữ hạ độc, tỳ nữ vội vàng dập đầu phải.

   Hạ phu nhân nhìn Lạc ma ma liếc nhanh, Lạc ma ma đánh cho tỳ nữ vài bạt tai, thiếu chút nữa bị người đánh điếc, lại hỏi thăm là ai hạ độc. Tỳ nữ mực biết, bất quá vì bảo vệ tính mạng, nàng chỉ mỗi lần nàng sắc thuốc, luôn luôn có người nào tại phòng bếp. Trong đó xuất nhiều lần nhất đúng là Hạ Lan bên cạnh Hạ Vũ.

   Hạ phu nhân vừa nghe liền nở nụ cười, là cười lạnh. Bà cũng biết, nữ nhi của bà bị bệnh, được lợi nhất chính là ai? Chỉ cần hơi chút nghĩ liền biết là người nào.

   Quả nhiên là cái tiểu đề tử lòng dạ độc ác kia!

   Hạ phu nhân cho người gọi Hạ Lan. Hạ Vũ biết nếu là cái đại phu kia rất nhanh có thể tra được đầu nàng, liền dặn dò Hạ Lan bất luận như thế nào cũng thể .

   Hạ Lan cũng biết, nàng nếu như là , liên lụy đúng là tiểu thư nhà nàng. Mà tiểu thư nhà nàng đối với nàng tệ, nàng thể liên lụy tiểu thư nhà nàng.

   Mà nàng nếu là chủ viện, thể thiếu bij nghiêm hình bức cung. Hạ Lan là ở trong đại viện sinh ra, mẹ nàng dặn dò nàng ít chuyện. Đương nhiên, nàng cũng biết a, có khi nàng làm sai chuyện, người nhà cũng phải chịu trừng phạt.

   Cho nên, nàng tình nguyện cắn chặt răng cũng mở miệng, chịu Lạc ma ma uy hiếp hay dụ dỗ nàng đều nhả ra, cũng tìm chết. Mặc dù chết đối chứng, nhưng nàng biết , nàng nếu như là sợ tội tự sát, như vậy còn phải là liên lụy tiểu thư nhà nàng?

   Mà Hạ Lan xác thực mệnh cứng rắn. Lạc ma ma ra cũng thể cạy ra miệng nàng. Dù là bị đánh hay bị phỏng, thậm chí còn đem đầu lưỡi của nàng cắt, nàng đơn giản chỉ cần gật đầu.

   Dung di nương lại trước mặt Hạ lão gia khóc nháo, là Hạ phu nhân muốn vu oan giá hoạ, huyên náo quý phủ bay lả tả. Hạ lão gia đều mất hứng. Hạ phu nhân mới khiến Lạc ma ma thả người ra ngoài. Chỉ là ánh mắt nhìn Hạ Vũ càng ngày càng rét lạnh. Hạ Vũ lập tức cảm thấy sống lưng phát rét.

   Hạ Lan mặc dù rất nhanh ra, nhưng nàng là là phế nhân, mất đầu lưỡi còn làm sao ?

   Ngược lại Hạ Vũ càng tỏ ra trọng dụng nàng, biết nàng là người trung thành nhất.

   Hạ Uyển Chi nghe Hạ Bích Hạ Lan cuối cùng cái gì cũng chưa bị thả, chỉ là thiếu đầu lưỡi. Hạ Uyển Chi chỉ là cười làm cho Hạ Bích học ít người ta.

   Hạ Bích chỉ thiên lập lời thề, nguyện ý vì tiểu thư nhà nàng vào nơi nước sôi lửa bỏng, cái đầu lưỡi bị cho là cái gì?

   Hạ Uyển Chi cười cười,thưởng nàng cái vòng vàng, Hạ Bích cười tủm tỉm nhận lấy.

   Đại phu mở ra phương thuốc, mới có thể chữa lành nàng. Hạ Uyển Chi lại uống, mặc dù Hạ Hà theo sát nhưng cái gọi là “Chén thuốc” kia đều là Hạ Bích tự mình đổi chén trà đậm đen thui, đen thùi lùi tựa như chén thuốc. Thuốc được sắc bị nàng tại đường bưng đến Viên uyển, rót vào ao hoa sen.

   Bởi vậy, nàng mặc dù mỗi ngày uống thuốc, thân mình cũng gặp khởi sắc, nhưng cũng tăng thêm.

   Hạ phu nhân nhìn yên tâm, lại mời cái đại phu kia, cái đại phu kia họ Tần.

   Tần đại phu bắt mạch, lại hỏi vài câu, lấy máu tra xét, cuối cùng kê phương thuốc. Hạ phu nhân muốn hỏi cái gì, Tần đại phu thầm lắc đầu.

   Hạ phu nhân hiểu ý, rời khỏi Viên uyển, bà hỏi “Rốt cuộc chuyện gì xảy ra?”

   “Phu nhân, phải là tiểu dân y thuật tinh. Nhưng là, nếu uống thuốc, coi như là đại la thần tiên cũng thúc thủ vô sách a!”

   “Làm phiền Tần đại phu!” Hạ phu nhân hiểu được, sắc mặt càng thay đổi, lập tức làm cho quản gia đưa bạc cho Tần đại phu, tiễn người xuất phủ. Bà trở về Viên uyển.
   duyenktn1, Dung Nguyễn 1995Nhược Vân thích bài này.

  3. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   “Tiểu thư, người Tần đại phu kia có thể nhận ra điều gì?” Nhớ tới bộ dáng Tần đại phu muốn lại thôi, Hạ Bích có chút bận tâm.

   “Làm sao vậy?” Hạ Uyển Chi cách màn lụa mỏng, đương nhiên nhìn thấy ánh mắt của bọn họ, cho nên cũng nghĩ nhiều.

   có gì, có thể là nô tỳ suy nghĩ nhiều!” Hạ Bích lắc lắc đầu, thấy nàng đứng dậy, liền vội vàng tiến lên nâng đỡ “Tiểu thư muốn làm cái gì?”

   ra sau!”

   ra ngoài Hạ Uyển Chi cảm thấy thoải mái hơn, chỉ là có vài bước cả người đều đầu óc choáng váng, mệt mỏi. Nàng biết tại rất suy yếu, nhưng cần tiếp tục nữa, qua tháng nàng liền bình an.

   lần nữa nằm ở giường, nàng “Ta muốn ngủ lát!”

   Hạ Bích gật đầu, muốn buông rèm, chỉ nghe thấy ở gian ngoài tỳ nữ hành lễ thỉnh an “Gặp qua phu nhân!”

   Các nàng liếc mắt nhìn nhau, Hạ Bích vội vàng ra ngoài nghênh đón “Nô tỳ gặp qua phu nhân!”

   Hạ phu nhân trầm mặt liếc nàng, Hạ Bích lập tức cảm thấy trong lòng sợ hãi.

   Hạ Uyển Chi miễn cưỡng dựa vào đầu giường mà ngồi, nhìn người đến gần hỏi “Nương sao lại tới rồi?”

   “Tới thăm ngươi chút!” lạnh nhạt, Lạc ma ma đem những người khác cho lui ra ngoài, chỉ để lại Hạ Bích cùng Lạc ma ma.

   “Làm cho mẫu thân lo lắng, đều là nữ nhi phải.” Hạ Uyển Chi suy nghĩ, nhìn vẻ mặt mẹ nàng, sao giống như là ai chọc bà tức giận. Nàng hồi tưởng lời của Hạ Bích, trong lòng thoáng mơ hồ.

   “Biết nương quan tâm ngươi là tốt rồi.” Hạ phu nhân vuốt ve mặt của nàng “Ngươi nhìn chút ngươi bây giờ là bộ dáng gì. Cả người đều da bọc xương, nhìn liền làm cho người ta đau lòng.”

   Hạ Uyển Chi áy náy cúi đầu xuống “Làm cho mẫu thân để tâm!”

   Hạ phu nhân “Nhìn người bên cạnh ngươi cũng biết chiếu cố, nương yên tâm, để Lạc ma ma lưu lại chiếu cố !”

   “Nương...” Lạc ma ma tự mình chiếu cố, nàng còn đổi dược làm sao?

   “Đừng nhiều lời, nương quyết định. Ngươi nếu như là lại tùy hứng, đừng trách nương tức giận.” Hạ phu nhân giải quyết dứt khoát. Lạc ma ma vội vàng lên tiếng, là lúc sau tận tâm tận lực chiếu cố Đại tiểu thư.

   Hạ Uyển Chi cùng Hạ Bích liếc mắt nhìn nhau, ngầm thở dài, thỏa hiệp .

   Hạ Uyển Chi biết mẹ nàng mặc dù chưa , cảnh cáo nàng cần nhiều chuyện. cách khác, chuyện nàng mấy ngày nay uống thuốc mẹ nàng biết.

   Nếu sao lại đột ngột cho Lạc ma ma tới chăm sóc.

   Lạc ma ma là người khôn khéo bực nào. Hạ phu nhân để bà ở bên cạnh đại tiểu thư chiếu cố, cũng chính là giám sát nàng uống thuốc. Nnhững chuyện khác Lạc ma ma chỉ phân phó Hạ Bích làm, chỉ có chuyện sắc thuốc, đưa thuốc, nhìn xem nàng uống thuốc là tuyệt đối mượn tay người khác.Hạ Uyển Chi suy nghĩ rất nhiều biện pháp muốn từ chối uống thuốc hoặc là thừa dịp Lạc ma ma chú ý đổ . Lạc ma ma rất tỉnh, cũng mắc mưu. Hạ Uyển Chi có thể là thúc thủ vô sách (bó tay), chỉ có thể ngoan ngoãn ở dưới cái nhìn chăm chú của Lạc ma ma mà uống thuốc.

   Liên tiếp uống ba ngày thuốc, thân thể của nàng tốt lên rất nhiều. Đối với Hạ phu nhân mà đó là dấu hiệu tốt, đối với Hạ Uyển Chi mà đây chính là tin tức xấu.

   Nàng tại sao có thể khỏe lên rồi?

   Buổi tối nàng cố ý đá chăn mền, chỉ mặc tẩm y run lẩy bẩy ôm cánh tay nằm. Đêm khuya tháng hai lạnh như nước, như thế hai buổi tối, bệnh tình của nàng rất nhanh liền tăng thêm. Cả người như than lửa, bị sốt đến mơ mơ màng màng.

   Hạ phu nhân làm cho người mời Tần đại phu xem bệnh, gần đây Tần đại phu luôn ra vào Vinh Quốc phủ, ít người biết thành Kim Lăng có vị y thuật cao minh, gần đây đúng là bề bộn nhiều việc.

   Tần đại phu bắt mạch xong chỉ là cảm nhiễm phong hàn, gặp lạnh. Buổi tối ngủ cần chú ý, uống vài thang thuốc tốt rồi!

   Hạ phu nhân nghe xong khiển trách người gác đêm, còn phạt tháng lương, sai các nàng ban đêm coi chừng giường chiếu, để tránh Hạ Uyển Chi buổi tối đá chăn mền.

   Như thế, Hạ Uyển Chi buổi tối hai tay lộ ra ngoài chăn mền đều bị phát , chớ đừng chi là đá chăn mền.

   Hạ phu nhân yên tâm, để người trực đêm cho nàng là người từ chủ viện. Hạ Bích các nàng cũng thể tham gia. Đây cũng là Hạ phu nhân muốn cùng với nữ nhi đối nghịch, xem nàng còn có thể nghĩ ra cái biện pháp lăn qua lăn lại gì. muốn tiến cung, nàng có thể làm gì?

   Về phần Hạ Vũ, mặc dù Hạ Lan liều chết , Hạ phu nhân cũng dễ dàng như vậy buông tha Hạ Vũ. Mỗi ngày lúc thỉnh an cũng ngôn ngữ châm nàng ta vài câu, về sau còn lấy cớ đem người đưa thôn trang. Ở thôn trang thể so với Vinh Quốc phủ, cũng tráng lệ như vậy.

   Dung di nương muốn, tại trước mặt Hạ phu nhân rất nhiều lời trách móc. Hạ phu nhân chỉ có có nghe vào, còn đem Dung di nương khiển trách, cấm túc ba tháng.

   Hạ phu nhân là chính thất phu nhân, hậu viện do bà định đoạt. Dung di nương cho dù phục tìm Hạ lão gia lý luận, Hạ lão gia mặc dù sủng ái bà ta cũng thích bị phiền não, cũng muốn đối nghịch hạ mặt mũi của phu nhân. Ngược lại khiển trách Dung di nương hiểu chuyện, làm cho nàng trở về ăn năn hối lỗi.

   người nào cầu tình, Hạ Vũ dù ngàn vạn muốn, vẫn bị Hạ phu nhân đóng gói tống lên xe ngựa. chấp thuận của bà cho phép nàng quay về, làm cho nàng tốt tại thôn trang thanh tỉnh, làm cho nàng ta biết mình lợi hại.

   Đừng tưởng rằng chút mờ ám này bà biết. Cũng may Tần đại phu y thuật cao minh, nếu con của bà bị cái tiểu đề tử kia hại chết.

   Hạ phu nhân làm sao chịu để yên, đem người ném tại thôn trang hai năm, tuyệt đối thể để cho nàng ta trở lại.Hạ Uyển Chi nghe Hạ Vũ bị đưa ngược lại gì. Đây là nàng ta xứng đáng. Chỉ là nàng ta bị đưa , mình phải là nhất định phải vào cung?

   Hạ Uyển Chi nhức đầu. Qua hai ngày phải điện tuyển, nàng mặc dù tốt hơn chút ít, nhưng vẫn thể xuống đất. Đứng cũng vững, làm sao có thể tham gia điện tuyển?

   Hạ phu nhân cũng vội, biết nàng bây giờ thân thể yếu đến gió thổi có thể ngã xuống, bộ dáng tiều tụy sao có thể vào được mắt Hoàng Thượng, tham gia khẳng định lạc tuyển.

   Để tránh lạc tuyển, Hạ phu nhân tình nguyện bí quá hoá liều, tiến cung cầu kiến hoàng hậu nương nương, là Hạ Uyển Chi thân thể khó chịu, thể tham gia điện tuyển. Hi vọng hoàng hậu khai ân, chờ thân thể của nàng tốt vào hậu cung. Đồng thời Hạ phu nhân còn cầm bức chân dung của Hạ Uyển Chi, nữ tử bức tranh giữa mặt mày như vẽ, dung mạo xinh đẹp.

   Bởi vậy điện tuyển hôm đó, các phi tần đợi tuyển ăn mặc tỉ mỉ, hoa phục lộng lẫy, châu trâm hoàn quấn, môi hồng răng trắng, sức sống bừng bừng đứng ở đại điện hành lễ vấn an.

   Đến phiên lượt có mặt Hạ Uyển Chi, bên Lâm Huệ cũng thấy Hạ Uyển Chi. Ngược lại mở ra bức tranh mỹ nhân, nữ tử trong tranh cúi đầu e thẹn, dung nhan kiều như hoa.

   Dù sao giữa đám nữ tử xinh đẹp như hoa, đột nhiên xuất bức tranh mỹ nhân, cũng là đủ đoạt danh tiếng. Ngay cả người ngự tọa cũng nhịn được buồn bực “Hoàng hậu, đây là có chuyện gì?”

   Hoàng hậu cười giải thích “Hoàng Thượng có điều biết, Vinh Quốc hầu phủ Hạ tiểu thư bỗng nhiên nhiễm phong hàn, thân thể khó chịu. là sợ quấy nhiễu thánh giá, cũng tự mình đến đây, lại muốn chậm trễ Hoàng Thượng, liền làm cho người đưa bức chân dung tiến đến.”

   “Ngược lại phí tâm tư!” Tề Diệp mỉm cười chút, cũng nhiều lời. Hoàng hậu nhìn trong chốc lát, Tề Diệp quét qua chúng mỹ nhân, cũng chuyện. Hoàng hậu khoát khoát tay, tính cả bức họa Hạ Uyển Chi, chúng mỹ nhân cùng nhau lui xuống.

   Lần này điện tuyển lấy tổng cộng mười vị thiên kim tiểu thư. Có thể thông qua tiến vào điện tuyển cơ bản là chân trước vào cửa hậu cung, trừ phi cá biệt thực được Hoàng Thượng sủng ái, mới có thể bị đưa trở về.

   Bởi vậy, sáng sớm ngày hôm sau Vinh Quốc phủ nhận được thánh chỉ sắc phong hoàng cung đưa tới. Hạ phu nhân lập tức lệ nóng doanh tròng, thở phào nhõm to.

   Đương nhiên, cùng thánh chỉ còn có ngự y trong cung. Hoàng hậu nghe Hạ Uyển Chi nhiễm phong hàn, liền cho ngự y đến nhìn chút, hi vọng nàng sớm ngày khang phục.

   Đây chính là phá lệ ban ân, Hạ phu nhân mỉm cười dẫn ngự y Viên uyển, tuyên đọc thánh chỉ xong ngự y liền chúc mừng.

   đường bọn họ tới Hạ Uyển Chi biết. nghĩ tới hôm qua cần tiến cung điện tuyển, cho rằng tránh được kiếp. Ai biết mẹ nàng là người cố chấp như vậy. Để nàng được tiến cung, ngay cả bức chân dung từ năm ngoái cũng mang được. Nàng là muốn ngửa mặt lên trời khóc lớn.Dung di nương cùng với vài vị di nương khác nghe Hạ Uyển Chi được sắc phong tiệp dư, cũng là hâm mộ lại ghen ghét, lòng chua xót cực kỳ. Ba vị di nương khác có nữ nhi bất quá mới tám chín tuổi, cũng cuống cuồng. Nhị tiểu thư của Dung nương cùng Hạ Uyển Chi đều lớn. Đơn giản là vì phải chính thất sinh ra, cho dù tài tình dung mạo khá hơn, cũng chỉ có thể kém người bậc.

   Dung di nương nghe còn chưa tiến cung là tam phẩm tiệp dư, lập tức tức giận đến nghiến răng nghiến lợi, ngẫm lại nữ nhi đáng thương kia của mình bị đưa , trong lòng lại càng tức giận. Hôm nay mình bị cấm túc, coi như là muốn thăm nữ nhi chút, cũng là thể. Chỉ có thể mình sinh ngột ngạt, hi vọng Hạ Uyển Chi cái tiểu đề tử kiabệnh đến dậy nổi, vĩnh viễn vào được hậu cung. Mình chờ nữ nhi ba năm sau vào cung, bằng vào xinh đẹp cùng tài tình sủng quan hậu cung.

   Ngự y bắt mạch cho Hạ Uyển Chi, chỉ là cảm nhiễm phong hàn, cần điều dưỡng kỹ.

   Hạ Uyển Chi cũng cái gì, nằm ở giường tâm loạn như ma, thầm nghĩ đây là số mệnh định sao?


   Nàng cố gắng như vậy, nghĩ hết phương pháp muốn thoát khỏi hậu cung, cuối cùng vẫn là phải vào cung. Vậy nàng hai tháng này khốn khổ phải là vô ích rồi?

   Hạ Uyển Chi nghĩ tới tâm của mình rảnh bận tâm cái khác. Hạ phu nhân nhìn vẻ mặt ngự y, ra hiệu ra ngoài chuyện.

   Ra khỏi Viên uyển, Hạ phu nhân giơ lên tay, Lạc mma ma liền cầm lấy cái hộp gấm tiến lên, mở nắp ra, bên trong xấp ngân phiếu, cũng có thiếu thứ đồ tốt.

   Ngự y kinh hãi “Phu nhân này là ý gì?”

   “Vương ngự y đừng kinh hoảng. Đây bất quá là chút tâm ý, chỉ hy vọng Vương ngự y vào cung có thể với hoàng hậu nương nương. Hạ tiệp dư chỉ là cảm nhiễm phong hàn, cần tĩnh dưỡng là được.”

   “ Nhưng Hạ tiệp dư...” Vương ngự y phải người ngu, chẩn đoán được vị Hạ tiệp dư này phải là phong hàn, mà là sau khi tiêu độc thể chất suy yếu, thân thể tròn và khuyết, cũng phải là phong hàn có thể làm được.

   “Vương ngự y cũng biết đó là Hạ tiệp dư, về sau tiến cung cũng còn là tiệp dư, về sau như thế nào ai cũng ràng lắm. Vương ngự y ở hậu cung qua lại nhiều chắc hẳn hiểu hậu cung là địa phương nào.”

   “Hôm nay nếu là Vương ngự y giúp chuyện , về sau Vinh Quốc phủ cùng Hạ tiệp dư nương nương nhất định bạc đãi Vương ngự y.”

   Thấy , Hạ phu nhân nhanh chậm “Vương ngự y là người thông minh, nên biết có vài người nhưng là thể đắc tội.”

   Vương ngự y đương nhiên hiểu!

   Hồi lâu, Vương ngự y tiếp nhận hộp gấm, nhét vào trong hòm thuốc, chắp tay “Hạ quan biết nên làm như thế nào, thỉnh tiệp dư nương nương yên tâm, phu nhân yên tâm!”

   “Vậy là tốt rồi! Về sau Hạ tiệp dư ở trong cung còn muốn ngươi chiếu cố nhiều chút, về sau thể thiếu chỗ tốt của ngươi!” Ở hậu cung ngươi lừa ta gạt, nếu là có thể có vị ngự y tin được, cũng tệ. “Vâng!” Vương ngự y gật gật đầu, chắp tay hành lễ rời .

   vừa , Lạc ma ma “Phu nhân, cái Vương ngự y này có thể tin sao?”

   “Yên tâm, bọn họ qua lại ở hậu cung lâu biết nông sâu bên trong. nếu thu đồ, chắc chắn . Lần này ngược lại là có thể tin, bất quá về sau vẫn là muốn dặn dò Uyển Nhi coi chừng.”

   “Hôm nay những quý phủ khẳng định cũng nhận được thánh chỉ, Lạc ma ma ngươi ra ngoài hỏi thăm chút, xem tiểu thư khác phân vị là gì.” Phân vị là đẳng cấp của phi tần, đồng thời cũng là phân lượng cùng được sủng ái của các nàng ở hậu cung.

   Đối với người trong lòng, khẳng định đều là cho tốt nhất.

   Hạ Uyển Chi là chính tam phẩm tiệp dư, đây cũng là gia thế Vinh Quốc phủ cho nàng. Vào cung sau bao lâu có thể lần nữa được sắc phong, vậy muốn xem bản lãnh của nàng.

   Đương nhiên, tại việc cấp bách là làm cho nàng dưỡng tốt thân thể. Nếu vào cung có vẻ bệnh được cưng chiều, đó cũng là phí công.

   Vương ngự y tiến cung hồi báo bệnh tình Hạ Uyển Chi, là cảm nhiễm phong hàn, , chỉ sợ muốn tĩnh dưỡng mười ngày nửa tháng.

   Hoàng hậu nghe cũng cái gì, ngược lại cung nhân bên cạnh khoát tay áo ra hiệu Vương ngự y lui xuống .

   “Nương nương, nghe vị Hạ tiệp dư kia dung mạo xuất chúng, nương nương tại sao phải đáp ứng làm cho nàng ta vào cung. Nàng ta bị bệnh, phải là vừa vặn bớt người tiến cung sao?”

   “Nguyệt Mai, nhiều thêm lại có thể thế nào? Dù sao Hoàng Thượng tâm có ở bản cung nơi này. thích mỹ nhân liền cho mỹ nhân là được.” Hoàng hậu cười lạnh “Vị Hạ tiệp dư kia bất quá là sâu bệnh, cho dù tiến cung cũng thành được . Ngược lại điều kiện Hạ phu nhân bản cung có hứng thú. Để cho nàng ta tiến cung như thế nào, gạt nàng ta ra cũng ra cái sóng to gió lớn gì.”

   Về phần điều kiện hoàng hậu , lúc trước Hạ phu nhân tiến cung cầu xin hoàng hậu hỗ trợ theo cây nhân sâm thành hình. Đây chính là thứ đồ tốt hiếm có cỡ nào, hoàng hậu nghe lão nhân nhân sâm thành hình ăn vào có thể kéo dài mệnh , còn có thể nhiều con.

   Hoàng hậu ở bên cạnh Tề Diệp năm năm, liên tục sinb được đứa con. con nối dõi, nếu như phải là nhà mẹ nàng có quyền thế, năm năm sinh con, nàng vị hoàng hậu này vị trí cũng ngồi vững.

   Về phần nhân sâm thành hình có phải thần kỳ như tin đồn bên ngoài hay nàng ràng lắm. Nhưng là hi vọng thử lần, nếu là có thể được, làm cho nàng sinh thái tử mập mạp, nàng cũng liền cần sợ hãi các đại thần lấy chuyện con mà .

   Bất quá là nữ nhân, tiến cung lại có thể thế nào. Có thể được sủng ái hay , có thể sống sót hay còn biết.

   Cho nên, hoàng hậu rất sảng khoái đáp ứng. Chính là vì cây nhân sâm này.

   Chạng vạng, lúc Lạc ma ma trở lại, nghe xong ít tin tức. Hạ phu nhân Viên uyển. Hạ Uyển Chi mới vừa tỉnh ngủ uống nước, nhìn thấy bà tiến đến chỉ là gật gật đầu. Nàng thân thể khó chịu, có thể cần xuống giường hành lễ.

   Ngược lại Hạ phu nhân đến gần liền bắt đầu hành lễ, khiến nàng sợ hết hồn “Nương làm cái gì vậy? Hạ Bích, mau dìu nương đứng dậy!”

   Hạ Bích tiến lên đỡ Hạ phu nhân. Hạ phu nhân cười cười “Đây là lễ nghi, ngươi bây giờ là chính tam phẩm tiệp dư, thân phận bất đồng!”

   Nàng nghe lòng tràn đầy đau nhói.

   Hạ phu nhân ở bên giường ngồi xuống, thấy nàng vẫn tiều tụy gầy yếu ớt, đau lòng “Uyển Nhi, ngươi bây giờ là tiệp dư nương nương. Cho dù trong lòng ngươi muốn cũng được. Đừng có lại lãng phí thân thể của mình, hôm nay cái gì cũng thể vãn hồi rồi, biết ?”

   Hạ Uyển Chi cắn môi . Hạ phu nhân nhìn chằm chằm nàng hồi lâu, vuốt ve đầu của nàng, ra hiệu những người khác lui xuống . Trong phòng chỉ còn lại mẹ con các nàng.

   Hạ phu nhân “Mấy ngày trước đây nương chuyến đến chùa Bạch mã, xin cho ngươi cầu xin xăm, là xăm tốt nhất, nương cao hứng.”

   “Nương biết ngươi là sợ hãi cơn ác mộng kia. Yên tâm, nương mời người ở bên ngoài làm hồi lễ cúng bái. Bọn họ tà khí trừ , về sau nhất định bình an. Ngươi cần phải suy nghĩ nhiều biết ?”

   “Làm cho nương hao tâm!” Bởi vì phải là cơn ác mộng, cho nên coi như là làm mười lêc, trăm lễ cúng bái cũng khó có khả năng tiêu trừ. Người khác ràng lắm, nàng còn có thể ràng lắm là thế nào sao?

   Hạ phu nhân lại cùng nàng hồi lâu. Đem tin Lạc ma ma hỏi thăm được cho nàng biết. Lần này mười vị tiểu thư trúng tuyển, có ba vị phong làm tiệp dư, năm vị mỹ nhân, hai vị tài tử, người lạc tuyển. Bất quá là ngày, hậu cung liền có hơn mười vị tân tấn nương nương, đúng là náo nhiệt.

   Lâm Huệ là trong năm vị mỹ nhân. Lần này sắc phong cũng có gì đặc thù, đều là dựa theo gia thế mỗi vị đến sắc phong. cũng thấy đương kim hoàng thượng thiên vị ai.

   Hạ Uyển Chi nghe xong ở trong lòng cười lạnh. từ trước đến nay liền là như thế, đối với người nào đều là đối xử như nhau, giải quyết việc chung, nhìn như công bình, kỳ chính thức là như thế nào, có lẽ chỉ có tự mình biết.

   Ngẫu nhiên sủng ái vị phi tần, k vậy cũng phải tâm thích, mà vị phi tần kia là quân cờ hữu dụng mà thôi.

   Nàng từng là quân cờ hữu dụng, về sau vô dụng, bị biếm lãnh cung.

   Vuốt ve tim đau nhức, Hạ Uyển Chi cười khổ.

   Còn có hơn mười ngày phải tiến cung, nàng như thế nào lại nguyện ý vào? Nàng tại sao có thể nóng nảy? sợ hãi?

   Kế tiếp Hạ Uyển Chi bộ dáng nhận mệnh, đúng hạn ăn cơm uống thuốc, thân thể dần dần tốt. Qua vài ngày miễn cưỡng có thể xuống đất vài bước, dạo trong vườn, phơi nắng.

   Hạ phu nhân biết được vui mừng thôi, mời đại phu nhìn chút, là thân thể tốt rồi, chỉ cần tiếp tục tĩnh dưỡng uống thuốc, nhất định có thể khỏi hẳn.

   Hạ phu nhân cao hứng đến ngậm miệng được. Mỗi ngày cũng tới Viên uyển thăm nàng, cùng nàng chuyện, thậm chí dạy bảo nàng rất nhiều chuyện tranh đấu gay gắt, cùng với thái độ làm người.

   Hạ Uyển Chi thân thể khó chịu, cho nên ma ma giáo tập chỉ cho nàng nghe, đợi nàng thân thể tốt lắm lại

   học tập cái quy củ khác trong cung.

   Hạ Uyển Chi làm bộ nghe nghiêm túc, trong cung ít quy củ, nàng sớm biết.

   Nhưng nàng có ý định dùng!
   duyenktn1Dung Nguyễn 1995 thích bài này.

  4. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 10
   “Cửa thành mở rồi. Đại tiểu thư, chúng ta mau rời !” Hạ Bích ngồi co ro dưới tàng cây liễu cách cửa thành xa nghe thấy tiếng kẽo kẹt, đột nhiên tỉnh lại. Trông thấy vài thị vệ mở cửa thành, có chút vui mừng đánh thức người dựa vào cây liễu mà ngủ.

   Hạ Uyển Chi vừa thấy cửa thành mở rộng ra, được Hạ Bích nâng đỡ đứng dậy. người dìu người thêm gói đồ , lẫn vào trong đám người ra khỏi thành Kim Lăng. Hạ Uyển Chi mặc quần áo cũ của Hạ Bích, các nàng bây giờ là chạy ra khỏi Vinh Quốc phủ, tất nhiên muốn an phận làm việc, xe ngựa Hạ Bích mướn chờ bên ngoài.

   Phu xe thấy các nàng đến, Hạ Bích xuất ra cái chuông đồng cho phu xe nhìn nhìn. Phu xe biết là chủ thuê xe của , liền mở ra màn xe cho các nàng lên xe ngựa. Xe ngựa rất là cũ kĩ, miễn cưỡng có thể che gió che mưa, cùng xe ngựa của Vinh Quốc phủ so sánh là trời vực.

   Bất quá các nàng tại đúng là quan tâm được nhiều như vậy. Trước rời khỏi thành Kim Lăng quan trọng hơn. Nếu rạng sáng người của Vinh Quốc phủ liền phát thấy các nàng, cũng phái người tới bắt.

   Ngồi lên xe ngựa, Hạ Bích “Lộ trình . Chúng ta muốn Thủy thành, đây là tiền đặt cọc , đến Thủy thành trả nửa còn lại.”

   Phu xe nhìn nhìn Hạ Bích móc ra túi tiền, nắm trong tay mười lượng bạc, cười gật gật đầu “Yên tâm, lão Ngũ ta nhất định đưa các ngươi đến Thủy thành.” xong ánh mắt lướt qua mặt Hạ Uyển Chi, quát tiếng, đánh ngựa rời .

   Ra khỏi thành Kim Lăng các nàng liền thở phào nhõm, cũng yên tâm. Tối hôm qua giằng co đêm, các nàng mệt mỏi. Hạ Bíchl lấy ra điểm tâm cùng nước chuẩn bị. Hạ Uyển Chi ăn vài thứ, rồi dựa vào đệm chăn ngủ thiếp .

   Thủy thành tại hướng đông nam thành Kim Lăng. Các nàng rành đường. Hạ Bích nghe được người phu xe này vào nam ra bắc, đối với đường Thủy thành rất là quen thuộc, cho nên cũng liền lo lắng. Buổi trưa các nàng ăn lương khô, buổi tối ở khách điếm. Lúc ra Hạ Uyển Chi mang theo ít thứ đáng giá, tiền tiêu hàng tháng của vài chục năm cũng mang theo.

   Các nàng trốn thoát, về sau ăn mặc chi phí đều phải chính mình xuất bạc. Nhất định tốn ít, cho nên nàng mang theo ít. Tránh cho ngày nào đó có bạc chết đói.

   Hai người đều là lần đầu tiên xa nhà, trong lòng lại sợ hãi người của Vinh Quốc phủ đuổi theo. Hai người núp ở khách điếm, buổi tối lăn lộn khó ngủ, rất khuya mới ngủ được. Ở tại khách điếm dùng điểm tâm, chuẩn bị lương khô xuất phát.

   Phu xe phải là người nhiều, liên tục im lặng ngồi đánh xe, đường nghe thấy phong thanh gì, các nàng dần dần yên tâm. Chỉ là qua cái thành trấn đều muốn kiểm tra văn thư hộ tịch của các nàng. Hạ Uyển Chi luôn cảm thấy như vậy bại lộ hành tung. Nhưng có văn thư hộ tịch căn bản vào được thành.

   Hạ Uyển Chi thân thể còn có khôi phục, thể nhất mực gấp rút lên đường. Các nàng rời thành Kim Lăng ngày hôm sau, nàng liền bị bệnh, chỉ có thể ở lại khách điếm mời đại phu xem bệnh.Hạ Bích tấc cũng rời coi chừng. Buổi tối nóng sốt đều là nàng ấy dùng nước hạ nhiệt độ cho nàng. Hạ Uyển Chi nóng đến mơ mơ màng màng, lại làm cơn ác mộng. Mơ thấy Vinh Quốc phủ bị cả nhà tịch thu tài sản, xử tử, máu tươi nhiễm mảnh, nàng lập tức bị sợ mà tỉnh.

   Trước mắt tựa hồ có người lắc lư, còn có người tại mặt nàng bóp cái “Tiểu nương tử, nếu là người khỏe mạnh, bổn đại gia ngược lại nguyện ý đem ngươi giữ ở bên người. Đáng tiếc ngươi là sâu bệnh, bổn đại gia nuôi nổi...”

   Về sau người nọ lại gì đó nàng biết, chỉ biết là người nọ tại trước ngực nàng bóp cái. Nàng cảm thấy bị xâm phạm, muốn gọi người lại kêu ra tiếng, muốn tránh ra lại còn khí lực.

   biết qua bao lâu, nàng nghe thấy tiếng đóng cửa, mà chính mình, cũng toàn thân đổ mồ hôi lạnh.

   Chính thức khi tỉnh lại trời sáng. Nghe thấy tiếng khóc, nàng “Làm sao vậy?”

   Hạ Bích giật mình chút, lau nước mắt mặt, trước mặt nặn ra cái mỉm cười “ có việc gì, tiểu thư nghỉ ngơi , nô tỳ múc nước.”

   Hạ Uyển Chi tin, nhớ tới chuyện tối hôm qua mơ mơ màng màng, nàng vén lên tà áo nhìn nhìn, trước ngực cục xanh cục tím, là do bị lực mạnh vuốt ve. ra là phải là mộng, nàng kinh hãi kéo lên tay áo, nhìn thấy dấu thủ cung sa đỏ thẫm vẫn còn, lúc này mới ám ám thở phào nhõm.

   bao lâu Hạ Bích lấy nước tới, nàng có việc gì ngươi khóc cái gì? .”

   Hạ Bích chần chờ chút, lập tức quỳ trước giường “Đại tiểu thư thứ tội. Đều là nô tỳ tốt, tối hôm qua cẩn thận ngủ thiếp . Ai biết tỉnh lại, mọi thứ đáng giá của chúng ta còn nữa, túi tiền nô tỳ mang theo cũng mất.”

   Nàng khóc “Mà ngay cả xe ngựa cũng thấy. Tiểu nhị ở khách điếm người phu xe kia trời còn chưa sáng liền vội vàng đánh xe ngựa rời .”

   “Đại tiểu thư, bao đồ của chúng ta bị trộm, là người phu xe kia.”

   “Cái gì?” Hạ Uyển Chi thiếu chút nữa xỉu vì tức, có bạc các nàng quả thực nửa bước khó .

   Hạ Bích cũng biết làm sao bây giờ. Nàng hỏi tiểu nhị hướng của người phu xe kia. Tiểu nhị chỉ là đồng tình cho dù tại đuổi theo cũng đuổi kịp. Người ta sớm liền chạy, chỉ có thể báo quan. Tiểu nhị còn , phỏng đoán báo quan đều bắt được.

   Chính là vì như thế, Hạ Bích mới có thể bị hù dọa đến biết làm sao mà khóc lên.

   Hạ Uyển Chi có cảm giác như trời sập xuống. tại người có đồng nào, các nàng còn có thể đâu? Nàng ở người sờ sờ, phát ngọc bội cổ, vòng tay vòng chân toàn bộ cũng còn.

   Người phu xe kia, người phu xe kia ra tay là sạch . chút cũng để lại cho các nàng.

   Duy nhất đáng được ăn mừng, đại khái là trong sạch của các nàng bị mất. Trong lúc nhất thời, trong phòng yên lặng đến mức có thể nghe thấy ngoài cửa sổ lâm râm mưa phùn. Mùa xuân là nhiều mưa. Tối hôm qua liền bắt đầu trời mưa, mịt mù giăng kín. Các nàng căn bản biết nên làm sao bây giờ.

   Đánh vỡ trầm mặc chính là tiếng đập cửa của tiểu nhị “Khách quan! Quấy rầy, hôm nay nên giao tiền phòng!”

   Hai người nghe tiền phòng nhìn nhau cái, đều cảm thấy khó xử. Hạ Bích ở người vơ vét nửa ngày, chỉ tìm được dây chuyền bạc, đây là thứ đáng giá duy nhất của các nàng bây giờ.

   Hạ Bích mở cửa ra ngoài, “Tiểu nhị, chúng ta lại lập tức rời , tiền phòng chờ cho thêm.”

   “Vị nương này chỉ sợ biết, khách điếm chúng ta từ trước đến nay đều là ở đêm sáng sớm ngày thứ hai liền giao tiền phòng. Đây chính là quy củ!” Tiểu nhị mỉm cười , trong lòng lại nghĩ, nếu phải là sợ các ngươi nộp được bạc, ta vội tới đây!

   “Thiên hạ này nhiều quy củ. Tiểu thư nhà chúng ta cũng có quy tắc. cho khách điếm thêm bạc, hơn nữa, ngươi cảm thấy chúng ta là người trả nổi tiền phòng sao? Đừng mắt chó nhìn người thấp!” hổ là từ Vinh Quốc phủ ra ngoài, chuyện tư thế là có thể đem tiểu nhị hù sợ.

   Thấy nàng xong cây ngay sợ chết đứng, chút mảy may chột dạ, tiểu nhị chần chờ. Mặc dù bị mất bao đồ, hai người bọn họ thoạt nhìn chính là từ phủ lớn ra ngoài, biết lai lịch cũng nên chậm trễ.

   Tiểu nhị ha ha nở nụ cười vài tiếng, hỏi chưởng quỹ.

   Hạ Bích khinh thường hừ tiếng, đẩy cửa vào, lúc đóng cửa lại hai chân đều mềm nhũn, nàng chột dạ!

   Hạ Uyển Chi lại rầu rĩ, biết nên làm sao bây giờ. Hôm nay ngay cả cái chỗ an thân này đều sắp mất. Bên ngoài vẫn còn mưa, các nàng có thể làm sao đây?

   bao lâu cửa phòng lần nữa bị gõ vang, lần này là chưởng quỹ cùng tiểu nhị. Hạ Bích mở cửa, chưởng quỹ cười làm lành “Quấy rầy khách nhân nghỉ ngơi. Chuyện vừa rồi chuyện tiểu nhân nghe . Bất quá tiểu điếm có quy củ tiểu điếm. Tiền phòng hôm nay phải tính, thêm vị phu xe kia, tổng cộng mười lượng bạc.”

   “Mười lượng?” Hạ Bích giật mình nhíu mày “Chỉ là ở đêm, tại sao có thể muốn nhiều bạc như vậy?”

   “Xác thực là chỉ ở lại đêm, bất quá vị phu xe kia tại tiểu điếm mua nhiều lương khô thịt khô cùng rượu. Khách quan nếu là tin chúng ta có thể tính toán tỉ mỉ.”


   Hạ Uyển Chi nghe sắc mặt trắng bệch, Hạ Bích á khẩu trả lời được.

   Chưởng quỹ “Khách quan, thanh toán !“.

   cần! Hôm qua phải là có mười lượng bạc tiền đặt cọc sao? dùng nó !” Hạ Uyển Chi nhàn nhạt với Hạ Bích “Chúng ta thu dọn đồ đạc rời nơi này.””Nhưng tiểu thư...” Thấy nàng vẻ mặt nhàn nhạt, Hạ Bích thêm lời, thu thập quần áo. Dưới ánh nhìn chăm chú của chưởng quầy hai người ra khỏi khách điếm.

   Bên ngoài mưa vẫn rơi, các nàng ngay cả cây dù cũng có, nước mưa lạnh buốt xối ở người. Hạ Uyển Chi nhịn cười được “Lão Thiên, ngươi chính là trêu cợt ta sao? Ngươi liền tàn nhẫn như vậy....”

   Lời còn chưa dứt, Hạ Uyển Chi lập tức cảm thấy trời đất quay cuồng, chỉ nghe thấy tiếng kinh hô của Hạ Bích, nàng chút khí lực đều còn, mí mắt càng ngày càng nặng, cuối cùng bất tỉnh nhân .

   Hạ Bích nhìn Hạ Uyển Chi té xỉu ở trong mưa, lập tức nhịn được khóc lớn cầu cứu. Chưởng quỹ khách điếm ra hiệu tiểu nhị đóng cửa lại, còn lại người đường căn bản để ý các nàng, vội vã qua.

   Giữa màn mưa, cái thân thể gầy yếu chạy tới. Nàng ấy chạy nhanh, thiếu chút nữa đụng phải hai người đường. Hạ Bích vội vàng nắm được nàng ấy “Van ngươi, xin thương xót. Tiểu thư nhà ta bị bệnh, cầu xin ngươi cứu nàng, cứu nàng. Chúng ta về sau báo đáp, báo đáp!”

   Hạ Uyển Chi biết bị bệnh bao lâu, ngủ bao lâu, đợi khi nàng tỉnh lại, phát mình nằm ở giường cũ rách, rèm vải thô sờn, nhà cỏ tranh đơn sơ.

   Nàng nghi hoặc là chỗ nào, nghe thấy thanh đẩy cửa, kẽo kẹt tiếng. Hạ Bích bưng chén thuốc đen sì sì tiến đến, trông thấy nàng tỉnh lại ngạc nhiên mừng rỡ tiến lên “Đại tiểu thư, người cuối cùng tỉnh. Nô tỳ cho rằng, cho rằng... Ô ô, đại tiểu thư tỉnh tốt rồi. tốt rồi!”

   Hạ Bích kích động năng lộn xộn, cúi đầu gạt lệ, hồi lâu mới khôi phục lại. Nàng hỏi “Đây là đâu?”

   “Là nhà Tiểu Đồng.” Hạ Bích thổi thổi chén thuốc “Tiểu thư mới vừa tỉnh lại, uống thuốc này , nô tỳ đợi lát nữa cho tiểu thư.” Nàng gật đầu.

   “Ngày đó tiểu thư té xỉu, nô tỳ cùng đường, hướng mọi người cầu cứu được. may là gặp Tiểu Đồng. Là nàng chứa chấp chúng ta, còn xem bệnh hốt thuốc cho đại tiểu thư. Nếu có nàng, nô tỳ cũng biết nên làm cái gì bây giờ.”

   “Để ngươi chịu khổ!” Hạ Uyển Chi thở dài. Nàng như thế nào nghĩ tới, trốn ra hố lửa, lại nhảy vào vũng nước, cũng chỉ có thể vùng vẫy giãy chết.

   “Nô tỳ khổ, chịu khổ chính là đại tiểu thư. Đại tiểu thư thân thể còn chưa khỏe, hôm đó lại mắc mưa, lúc này thân thể yếu hơn. may là tiểu đồng thiện tâm, là có thể để cho chúng ta ở tại nơi này cho đến bệnh khỏe lại.”

   “Vậy là tốt rồi, nàng đúng là người tốt!” Hạ Uyển Chi ngược lại nghĩ tới, còn có thể gặp phải người tốt.

   Nàng mới vừa tỉnh lại, cuối cùng là suy yếu, có vài câu liền mệt mỏi. Hạ Bích đỡ nàng nằm xuống.

   Hạ Uyển Chi rất nhanh liền ngủ mất. biết ngủ bao lâu, mơ hồ có thể nghe thấy tiếng chuyện “... Ngươi giúp chúng ta rất nhiều. Chúng ta cảm kích còn còn chưa kịp, như thế nào lại trách ngươi đây?””Nhưng ta cũng chỉ để các ngươi theo chịu khổ. tại ăn chỉ có bát cháo như vậy căn bản chống cự nổi đói!” thanh xa lạ.

   “Tiểu Đồng, cám ơn ngươi. Về sau Hạ Bích ta làm trâu làm ngựa cũng báo đáp ngươi...”

   Hạ Uyển Chi mở mắt ra trông thấy ở cửa đứng hai người, nhịn được lên tiếng “Hạ Bích.”

   “ Vâng! Tiểu thư tỉnh?” Hạ Bích vội vàng tiến đến, trong tay bưng bát cháo “Tiểu thư tỉnh liền húp cháo , nô tỳ mới vừa hâm nóng!”

   Hạ Uyển Chi nhìn thoáng qua chén nước trong lắng đọng vài hạt cháo, nhìn lại chút nữ tử gầy yếu cách đó xa, lòng chua xót thôi, cuống họng nghẹn ngào “Hạ Bích, gửi thư cho nhà ta !”

   “Tiểu thư...” Hạ Bích khiếp sợ, nghĩ lại cũng phải, ngoại trừ như vậy, các nàng còn có cái đường sống gì. Người có đồng nào, áo cơm còn khó.

   !” Hạ Uyển Chi tiếp nhận cháo nuốt ngụm, nước mắt nhịn được rơi xuống. Nàng thực bi ai, vùng vẫy giãy chết nửa ngày, cuối cùng vẫn là muốn tự động trở về, là bi ai.

   Kỳ căn bản cần Hạ Bích đưa tin. Lúc chạng vạng chiếc xe ngựa dừng ở trước nhà cỏ của Tiểu Đồng. Từ phía xe người xuống. phải là người khác, là đại ca của Hạ Uyển Chi - Hạ Dịch Thụy, bộ cẩm y hoa bào, giày bó chỉ vàng, ngọc quan ngọc đái, mặt chút thay đổi đứng ở cửa.

   Hạ Bích nghe thấy động tĩnh ra chút, khiếp sợ thôi ngây ngốc tại chỗ “Đại... Đại... Đại công tử?”

   “Đại tiểu thư đâ?u” Hạ Dịch Thụy nhíu mày nhìn nàng ấy cái, vui lên tiếng.

   “Đại tiểu thư ở bên trong!” Hạ Bích run run chút, cái này là cứu tinh hay là tai tinh xuất , làm cho nàng buồn vui lẫn lộn.

   “Trở về chuẩn bị tốt ! Nô tài to gan lớn mật!” Hạ Dịch tkThụy ném câu liền vào phòng. Hạ Bích run chút, trong lòng biết lần này trở về khẳng định khó tránh khỏi trách phạt.

   Hạ Uyển Chi nghe thấy giọng của Hạ Dịch Thụy, sửa sang lại chút dung nhan, nghiêng đầu nhìn người tiến vào, vẻ mặt thay đổi “Đại ca làm sao tới rồi?”

   “Hừ, tới bắt ngươi! Đại muội!” Hạ dịch thụy quét chút phòng đơn sơ, tặc tặc là cũ rách, Đại muội làm sao lại ở mà an tâm a?”

   “Đại ca nếu là đến để chế giễu vậy miễn.”

   “Ai dám chê cười ngươi, tại người của thành Kim Lăng đều chê cười Vinh Quốc phủ đây!” Hạ Dịch Thụy giễu cợt hai tiếng, Hạ Uyển Chi . Hồi lâu, “Nương rất lo lắng, lần này ngươi trở về chính mình suy tính chút !”

   cần ngươi quan tâm!” Hạ Uyển Chi nhàn nhạt cãi lại “Thay vì lo lắng ta, Đại ca bằng đọc sách cho tốt, về sau cũng tiện giúp đỡ Vinh Quốc phủ.”

   “Lời này tặng cho ngươi, thay vì ra chịu khổ, còn bằng tiến cung hưởng phúc. Tiền đồ của Đại ca sau này còn muốn dựa vào tiệp dư nương nương ở trước mặt hoàng thượng tốt vài câu đây!”

   “Đại ca cảm thấy chuyện đối chọi gay gắt như vậy có ý tứ sao?” Hạ Uyển Chi nhíu mày, vạch trần đối thoại của hai người.

   Hạ Dịch Thụy thở dài, vuốt vuốt tóc của nàng “Đại ca cũng muốn a, là ngươi liên tục châm ta.” thả mềm thanh “Về nhà , bên ngoài khá hơn, vẫn là so ra kém nhà mình!”

   Tuy là câu , nhưng Hạ Uyển Chi lại biết như thế nào phản bác.

   Xác thực, bên ngoài bầu trời khá hơn, cũng phải là của nàng. Nàng như thế nào cũng thể ra.

   Hạ Uyển Chi bị Đại ca bọc đệm chăn ôm lên xe ngựa, trông thấy Tiểu Đồng co lại ở bên tựa hồ bị sợ hãi, nàng khẽ nhíu nhíu mày, gọi Hạ Bích tới vài câu.

   Cuối cùng cái người tọi là Tiểu Đồng kia xem như ân nhân của các nàng, cùng các nàng lên xe ngựa rời khỏi nhà cỏ.
   duyenktn1, Dung Nguyễn 1995xukem thích bài này.

  5. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 11
   “Nhìn chút ngươi đem người lăn qua lăn lại thành dạng gì, nương nhìn còn biết đau lòng đến cỡ nào đây!” Tại biệt viện dàn xếp ổn thỏa, Dịch Thụy phòng Hạ Uyển Chi xem nàng. Đại phu bắt mạch cho nàng, cũng mở ra phương thuốc.

   Hạ Uyển Chi , ăn cháo Hạ Bích đặc biệt nấu cho nàng. Ăn chút thức ăn ngon miệng, khẩu vị tốt hơn chút ít.

   Theo như lễ pháp, bọn họ coi như là huynh muội cũng thể tùy tiện ra vào phòng muội muội. Có điều bây giờ là tình huống đặc biệt, Hạ Dịch Thụy cũng hy vọng nàng lại chạy.

   Muội muội này a, biết nên như thế nào. Đường đường cái tiệp dư nương nương. Lại dám to gan lớn mật bỏ trốn, là ăn gan hùm mật gấu!

   Thấy nàng , Hạ Dịch Thụy cũng biết nên cái gì, thở dài tiếng trong lòng, “Ta sai người đưa tin trở về. Thân thể ngươi khó chịu thể lặn lội đường xa, mấy ngày nay ở chỗ này ở lại. Chờ thân thể ngươi tốt hơn rồi trở về!”

   Nàng .

   Hạ Dịch Thụy cũng giận, tiếp tục “Đừng nghĩ rời , thân các ngươi có bạc, chạy cũng là chạy vô ích.”

   Hạ Uyển Chi trừng .

   Hạ dịch thụy ha ha cười, vẻ mặt đắc ý “Được rồi, , ngươi nghỉ ngơi ! Hai ngày nay đúng là đem ta lăn qua lăn lại đến ngủ ngon!” Dứt lời đứng dậy rời , mới ra liền đụng vào người khác. Chén thuốc chiếu vào đổ người , bỏng đến gào la, cũng hù dọa Tiểu Đồng thất kinh làm bể chén thuốc, luôn miệng thỉnh tội.

   Hạ Uyển Chi liếc nhìn Hạ Bích. Hạ Bích liền vội vàng tiến lên, kéo Tiểu Đồng ra phía sau mình, lấy khăn lụa lau chén thuốc người cho Hạ Dịch Thụy. Mà bị phỏng nên muốn cởi quần áo, hù dọa Hạ Bích cùng Tiểu Đồng đều quay lưng nhắm hai mắt lại.

   Hạđịch Thụy đại khái ý thức được chính mình luống cuống, y phục cũng cởi, chỉ là lôi kéo để tránh tiếp xúc da thịt, cước bộ vội vã rời .

   Tiểu Đồng bị sợ hãi, Hạ Bích an ủi nàng ấy vài câu. Tiểu Đồng lúc này mới phòng bếp tiếp tục sắc thuốc.

   “Tiểu đồng tại chỉ là lẻ loi mình đúng ? “ Tiểu Đồng vừa , Hạ Uyển Chi hỏi Hạ Bích.

   “Vâng! Mấy ngày trước đây phụ thân nàng ấy cũng mất, nương cùng em trai là bệnh chết. Nàng ấy làm việc ở y quán. Nhìn có vẻ rất cơ trí, còn có thể hốt thuốc xem bệnh đấy!”

   “Vậy cũng dễ dàng!” Hạ Uyển Chi thở dài.

   Bọn họ ở biệt viện này ở ba ngày. Hạ Uyển Chi tinh thần tốt hơn chút ít, ngày thứ tư ánh nắng tươi sáng, là thời điểm tốt để xuất hành. Kỳ nàng vẫn thể lặn lội đường xa, chỉ là thời hạn vào cung tới gần, nếu là bị người của thành Kim Lăng biết được nàng ràng tự mình trốn , đối với Vinh Quốc phủ mà có thể là tội lớn.

   Đêm trước hôm khởi hành, Hạ Uyển Chi gọi Tiểu Đồng đến bên cạnh “Vài ngày trước làm phiền ngươi cứu chúng ta.””Tiểu thư khách khí!” Tiểu Đồng có chút thụ sủng nhược kinh, biết thân phận bọn họ thấp, nàng có chút co quắp khẩn trương.

   “Chúng ta ngày mai rời , nghĩ tới phải báo đáp ngươi. Ngươi cần cái gì cứ việc , chỉ cần ta làm được nhất định làm. Vàng bạc châu báu, phòng ốc khế ước cũng có thể.”

   Hạ Uyển Chi là người thích nợ nhân tình. Mặc dù nàng càng muốn Tiểu Đồng theo mình, bởi vì nàng ấy biết hốt thuốc xem bệnh. Ở hậu cung, có người này là đáng quý cỡ nào. Những ngự y kia đung đưa ngừng, sao biết là bị ai thu mua?

   Hạ Uyển Chi biết , lần này trở về nàng ngoại trừ tiến cung vẫn là tiến cung. Nàng căn bản có lựa chọn. như vậy, nàng đương nhiên muốn chuẩn bị chút.

   Tiểu Đồng là nhân tài khó có được, giữ ở bên người thể tốt hơn. Cho dù những phi tần kia hạ độc vào thức ăn hương liệu, nàng cũng có thể có Tiểu Đồng để bảo đảm.

   “Ta... Ta cần...” Tiểu Đồng bị dọa. Vàng bạc châu báu, phòng ốc khế ước... Mấy thứ giá như vậy nàng sao có thể muốn.

   như vậy, nếu như ngươi chê, có thể theo ta .” Hạ Uyển Chi ra tiếng lòng của mình.

   tốt, nhưng khế ước bán thân của ta vẫn còn ở y quán...” Tiểu Đồng dĩ nhiên muốn theo tiểu thư. Nàng lén lấy thuốc tại y quán bị đại phu phát , muốn đem nàng bán vào thanh lâu. Nàng muốn nơi dơ bẩn như vậy.

   “Việc này dễ xử lý!” Hạ Uyển Chi nhìn Hạ Bích cái. Hạ Bích móc ra tờ giấy bán thân cho nàng ấy “ Đây là khế ước bán thân của ngươi. Sáng hôm nay chuộc trở lại. Ngươi cầm lấy! tại ngươi là thân tự do, muốn chỗ nào chỗ đó. Kỳ ta hi vọng ngươi có thể theo ta. Như vậy cũng tốt báo đáp ân huệ của ngươi!”

   “Tiểu thư...” Tiểu Đồng cầm lấy khế ước bán thân hai tay phát run, cảm động ra lời, nước mắt rào rào rơi xuống. Hạ Bích vội vàng an ủi nàng ấy. Hồi lâu, nàng nức nở “Đa tạ tiểu thư, Tiểu Đồng nguyện ý theo tiểu thư!”

   “ Vậy là tốt quá!” Hạ Uyển Chi cười cười, thầm nghĩ, đại khái lần này rời khỏi thành Kim Lăng, thu hoạch duy nhất chính là nhiều hơn cái Tiểu Đồng !

   Trở lại thành Kim Lăng là lúc sắp đóng cửa thành. Gã sai vặt đợi cửa thành thấy xe ngựa của mấy người Hạ Uyển Chi, vội vàng cho người trở về báo tin. Chờ bọn họ trở về đến cửa Vinh Quốc phủ, Hạ phu nhân chờ.

   Biết nàng có trong phủ có mấy người, Hạ phu nhân cũng chỉ dẫn theo Lạc ma ma ở bên người.

   Hạ Bích đỡ Hạ Uyển Chi xuống xe ngựa, trông thấy Hạ phu nhân vẻ mặt phức tạp, Hạ Uyển Chi hành lễ “Nương, nữ nhi trở lại!”

   Hạ phu nhân nghẹn ngào chút, tiến lên đưa tay. Nàng cho rằng bà muốn tát vào mặt, ai ngờ lại ấm áp vuốt ve tóc nàng “ trở lại là tốt rồi!”

   Hạ phu nhân cũng trách cứ, nhìn nhà đứng ở cửa cũng nên, bị người nhìn thấy lại sinh , liền cho các nàng trở về. Hạ Dịch Thụy đem người trả lại cũng xong việc, Hạ phu nhân để về nghỉ, mà bà cùng Hạ Uyển Chi về Viên uyển.Hạ Uyển Chi có chút thụ sủng nhược kinh. Mẹ nàng chẳng những có trách cứ, còn đối với nàng quan tâm đầy đủ. Điều này làm cho trong lòng nàng càng phát ra áy náy. Đối với chuyện nàng rời , Hạ phu nhân Hạ Uyển Chi cũng .

   Phòng bếp chuẩn bị thức ăn cho nàng. Hạ phu nhân bọn họ dùng hết cơm tối. Hạ Bích bày món ăn, Hạ Uyển Chi ngày đường, khẩu vị cũng tốt lắm, ở bên Hạ phu nhân thấy nàng ăn nhiều lắm, ra ngoài mấy ngày lại gầy vòng, đau lòng cực kỳ, gắp vài đũa thức ăn đặt ở trong chén của nàng “Ăn thêm chút, mấy ngày nay ra ngoài chịu khổ . Ngươi xem ngươi đều gầy thành dạng gì?”

   Hạ Uyển Chi , miễn cưỡng ăn vài miếng thức ăn mẹ nàng . Hạ phu nhân “Yên tâm, trong phủ người biết nhiều lắm. Có điều ngày mai ngươi vẫn là phải gặp giáo tập ma ma. Mấy ngày nay ngươi ngã bệnh gặp người, liên tục chối.”

   “Được!” Nàng đáp tiếng, Hạ phu nhân múc thêm chén canh gà cho nàng.

   “Biết ngươi thích uống, nhưng vẫn là uống chút . Đối với thân thể tốt!” Hạ Uyển Chi có cự tuyệt, uống vài ngụm canh gà. Hạ phu nhân thở phào nhõm “Còn có năm ngày chuẩn bị tiến cung, đừng nghĩ nhiều.”

   “ Vâng!” Nàng “Nương yên tâm, ta tùy hứng!”

   Hạ phu nhân sững sờ, sau khắc, hốc mắt ướt át “Ngươi đứa này, tốt chuyện này để làm gì? Trở lại tốt rồi, những thứ khác nương đều nhớ !”

   “Ừ!” Nàng lập tức cảm thấy nghẹt mũi.

   Hạ Uyển Chi yên tâm, uống ít canh gà. Hạ Bích bắt đầu thu thập bát đũa. Hạ phu nhân cùng nàng mấy câu, phân phó nàng sớm nghỉ ngơi. đường bôn ba, nàng cũng mệt mỏi.

   Mà người trở lại, Hạ phu nhân cũng thở phào nhõm, cần buổi tối làm cơn ác mộng, mơ thấy nàng gặp chuyện may, cả đêm ngủ được.

   Hạ phu nhân rời bao lâu, cho người đưa cái túi đồ đến. Hạ Bích vừa nhìn, đúng là túi châu báu đồ trang sức đeo tay, đáng giá quý trọng gì đó mà các nàng bị trộm.

   Hạ Uyển Chi biết , người phu xe kia chỉ sợ cũng sống khá giả.

   Về phần Tiểu Đồng, nàng vừa về đến cùng Hạ phu nhân nó. Hạ phu nhân sai người cho an bài gian phòng khách. Tiểu Đồng biết được Hạ Uyển Chi là thiên kim hầu phủ, bị hù dọa nửa ngày kịp phản ứng.

   Đối với việc an bài phòng khách cho Tiểu Đồng, nàng ấy rất là có quen, cầu cùng Hạ Bích ở chung. Hạ phu nhân cảm thấy phải phải đạo đãi khách, để cho Hạ Bích khuyên mấy câu, phân phó hai cái tỳ nữ chiếu cố.


   Buổi tối Hạ Uyển Chi ngủ được quá tốt, ban đêm uống hai lần nước, lại tiểu đêm vô số lần, rất hốt hoảng, trời sáng mới ngủ.

   Buổi sáng nàng thức dậy muộn, cần thỉnh an, dùng điểm tâm xong mới gặp giáo tập ma ma. Nhìn thấy nàng, giáo tập ma ma hàn huyên vài câu mới rời .Hạ phu nhân gọi đại phu nhìn cho nàng chút. Đại phu là cần tĩnh dưỡng, chỉ cần điều dưỡng tốt có cái gì đáng ngại. Hạ phu nhân thở phào nhõm.

   Thời gian năm ngày rất nhanh liền. Đêm trước ngày tiến cung, Hạ Uyển Chi gọi Tiểu Đồng đến bên cạnh “Về sau ngươi ở Vinh Quốc phủ, có cái gì cần tìm quản gia là được rồi, đừng câu nệ!”

   “Ừ!” Tiểu đồng vuốt vuốt y phục, nàng tại mặc cẩm y hoa phục, gà vịt thịt cá, nô bộc hầu hạ. Cuộc sống cẩm y ngọc thực nàng chút cũng có quen. Tiểu Đồng nghĩ nàng chính là mệnh cùng khổ, chịu nổi vinh hoa phú quý này. Biết cho dù tiệp dư nương nương tiến cung, hầu phủ cũng bạc đãi nàng.

   Nhưng nàng phải là được ít tiện nghi, bọn họ chuộc thân là cứu mạng của nàng, nếu nàng bị bán vào thanh lâu. Vậy mà còn có thể ở phut viện tráng lệ như vậy, sống cuộc sống cẩm y ngọc thực.

   Quần áo người nàng đúng là nàng nằm mơ cũng dám nghĩ, tại ràng mặc ở người nàng, đúng là y phục tốt nhất cả đời nàng.

   Nhưng bây giờ nàng muốn tiến cung!

   Tiểu Đồng chần chờ nửa ngày, nghe Hạ Uyển Chi an bài, nàng ấy sợ hãi “Nương nương, biết thảo dân có thể cùng người tiến cung ?” Sợ nàng muốn, Tiểu Đồng “Nương nương, thảo dân rất biết làm việc, lại có khí lực, còn có thể sắc thuốc, còn có thể đốn củi nhóm lửa, biết làm rất nhiều chuyện, ...”

   Nàng ấy như vậy Hạ Uyển Chi đương nhiên cao hứng, là chờ nàng ất những lời này.

   Hạ Uyển Chi cố làm ra vẻ khó xử phải là ta mang theo ngươi vào cung. Tiểu Đồng ngươi nên biết, ngươi nếu như là theo ta tiến cung phải chờ hai mươi lăm tuổi mới có thể ra cung. Như vậy ngươi cũng nguyện ý?”

   “Nguyện ý!” Tiểu Đồng quỳ mặt đất, vẻ mặt kiên định “Cầu xin nương nương thành toàn. Nô tỳ nhất định tận tâm tận lực hầu hạ nương nương!”

   “Đừng như vậy, ngươi là ân nhân của ta, tại sao có thể hành lễ như thế. Mau đứng lên!” Hạ Uyển Chi ra hiệu Hạ Bích đỡ nàng đứng dậy.

   Tiểu Đồng quỳ dậy nổi “Nương nương nếu đồng ý nô tỳ cũng đứng dậy. Ân huệ của nô tỳ đối với nương nương, nương nương hoàn lại. Bây giờ là lúc nương nương cho nô tỳ con đường sống, mong nương nương thu lưu!”

   Nàng ấy đều như vậy, Hạ Uyển Chi cũng cự tuyệt. Viết phong khế ước bán thân cho nàng ấy. Tiểu Đồng cũng thèm nhìn tới liền ấn dấu tay.

   Đối với Tiểu Đồng từ ân nhân cứu mạng làm bây giờ thiếp thân thị tỳ, Hạ Uyển Chi mặc dù áy náy, nhưng là cảm thấy cần phải. Nếu phải cầm lấy khế ước bán thân, ai nguyện ý mang người thân tự do vào cung đây?

   “Tốt lắm, về sau ngươi cùng Hạ Bích đều là thiếp thân tỳ nữ của ta. Hạ Bích dạy bảo quy củ trong cung cho ngươi. Về sau vào cung chúng ta chính là cùng nhau, phải trung thành với chủ tử, thể hai lòng!”

   “Dạ” Tiểu Đồng liếc nhìn Hạ Bích, cười đến thỏa mãn, Hạ Bích cũng cười cười.

   Hồi lâu, Tiểu Đồng “Nô tỳ còn có thỉnh cầu.””!”

   “Nô tỳ muốn mời nương nương ban tên cho.” Nàng biết người bên cạnh Hạ Uyển Chi đều là họ Hạ. Chỉ có nàng cái chữ Tiểu, cảm thấy như là người ngoài.

   “Cái này có thể!” Hạ Uyển Chi suy nghĩ chút, cười “Về sau ngươi liền kêu Hạ Đồng !”

   “Hạ Đồng?” Tự đọc thầm hai lần, Hạ Đồng cười gật gật đầu “Vâng, đa tạ nương nương ban tên cho.”

   Chuyện Hạ Uyển Chi muốn dẫn Hạ Đồng tiến cung Hạ phu nhân vốn là phản đối. Biết nàng ấy là người ở phía ngoài, mặc dù trợ giúp con bà nhưng vào cung mọi người là trải qua chọn kỹ lựa khéo, Hạ Đồng bất quá cái nha đầu dân dã, tiến cung nếu là làm hư chuyện, cũng phải là làm liên lụy tới Vinh Quốc phủ?

   Hạ Uyển Chi lựa lời khuyên bảo, rất tốt. Hạ phu nhân rồi mới miễn cưỡng đáp ứng cho Hạ Đồng theo vào cung, lưu lại Hạ Liên. Hạ Hà và Hạ Hoa vẫn cùng các nàng vào cung.

   Sáng sớm ngày thứ hai nàng rời giường, dùng điểm tâm lâu xe ngựa nghênh đón trong cung liền đến cửa. Hạ Uyển Chi dưới giúp đỡ của giáo tập ma ma đổi lại cung trang.

   Hạ Bích các nàng cũng mặc vào trang phục cung nữ, cài trâm hoa theo.

   Lúc nàng ra cửa, tiếng pháo rền đì đùng, ít người vây xem. Dù sao nàng bây giờ là tiệp dư nương nương. Vào cung rồi, về sau có ý chỉ là thể xuất cung.

   Hạ phu nhân lôi kéo tay của nàng vẻ mặt thôi, hốc mắt đỏ lên.

   Hạ Uyển Chi hảo ngôn hảo ngữ an ủi vài câu, lại dặn dò bọn họ bảo trọng thân thể, được giáo tập ma ma cùng Hạ Bích nâng đỡ lên xe ngựa. Trong ánh mắt hâm mộ của mọi người, chuông đồng linh linh phụ họa, xe ngựa lăn bánh hướng về hoàng cung.

   Hôm nay mười vị phi tần mới trúng cử cùng nhau tiến cung, đường khó tránh khỏi có thể gặp được gặp vài người. Hạ Uyển Chi bây giờ là thân phận tiệp dư, vị cấp cao nàng nhường, vị cấp thấp phải nhường nàng. ở phía trước nàng đích thực là xe ngựa của Lâm Huệ. Nàng ta bất quá là mỹ nhân, thấp hơn nàng cái vị cấp, đương nhiên phải nhường đường.

   Lúc xe ngựa dừng lại, Lâm Huệ cho tỳ nữ Thái Vi đến ân cần thăm hỏi. Hạ Uyển Chi lười phải đáp lời, Hạ Bích vừa vặn trở về vài câu đuổi .

   xe ngựa, Lâm Huệ “Nghe Hạ tiệp dư thân thể được tốt?”

   “Nô tỳ cũng ràng lắm, mới vừa ân cần thăm hỏi, là Hạ Bích đáp lời. là sau này cùng nhau vào cung, chủ tử hãy qua nhiều chút.”

   “Cũng tốt, dù sao cũng là từ cùng lớn lên, hôm nay lại tiến cung, chưa quen vỡi cuộc sống nơi đây. Chúng ta là hẳn là nên gần chút. Lúc trước vẫn bận học quy củ, cũng thăm được Hạ tiệp dư. Chờ tiến cung phải bái phỏng chút.”

   Thái Vi đồng ý gật đầu, cũng nhiều lời.

   Các nàng là từ cửa Hướng Hoa tiến cung. Cửa chính chỉ có hoàng thượng, hoàng hậu mới có thể sử dụng. Cửa Hướng Hoa cửa có thái giám quản các cung các điện chờ. Hậu cung phi tần nhiều lắm, cung điện có thể an tr rất nhiều. Có điều lúc này lần liền vào mười vị chủ tử, cũng là rất náo nhiệt.

   Giáo tập ma ma ghi chép có thái giám quản cúi đầu khom lưng tiến lên “Nguyệt Dung ma ma, đây là xe ngựa của Hạ tiệp dư?”

   “Đúng vậy, về sau Hạ tiệp dư liền giao cho các ngươi chiếu cố. Đừng chậm trễ chủ tử!” Giáo tập ma ma gọi Nguyệt Dung, là người Thượng Nghi cục.

   “Nguyệt Dung ma ma đùa, chúng tiểu nhân tôn kính nịnh bợ còn chưa kịp, nào có lá gan dám chậm trễ chủ tử?” Vinh Quang công công cúi đầu khom lưng .

   Giáo tập ma ma cười cười, thỉnh an chủ tử !”

   “Tuân ý chỉ Nguyệt Dung ma ma!” Vinh Quang công công cười tủm tỉm gật đầu, vừa vừa hỏi thăm “Nghe Hạ tiệp dư này thân thể khó chịu, biết liệu có cái gì thích , chúng tiểu nhân cũng tốt lưu ý hơn.”

   “Cái này sau này hãy , đừng làm cho nương nương đợi lâu mới tốt!” Giáo tập ma ma biết Vinh Quang công công là người giảo hoạt người, cũng tốt cái gì.

   “Ai ai!” Vinh Quang công công cười gật gật đầu, tiến lên hành lễ “Nô tài Vinh Quang, là thái giám quản ở Đức Hỉ cung. Nô tài thỉnh an chủ tử!”

   “Đứng lên !” Rèm xe vén lên, Hạ Uyển Chi xuống xe .

   Vinh Quang công công gật gật đầu, nịnh nọt nhìn Hạ Uyển Chi. Hạ Uyển Chi vừa nhìn thấy , trong lòng cười lạnh. Vừa nghe thanh của cũng biết là cố nhân, hôm nay vừa nhìn xác thực là cố nhân đây!

   Ngoại trừ là cố nhân ra, còn là địch nhân đây!
   duyenktn1, Nhược Vânxukem thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :