1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cung Phi Thượng Vị Kí - Như Ngư Hoa Lạc

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 97
   ít người biết chuyện Vương ngự y bị xử trí, Hạ Uyển Chi là người trong số đó.

   Về phần Vương ngự y người sai bỏ thuốc là Hạ Uyển Chi cũng thấy Tề Diệp đến trước mặt nàng, như thể phát sinh chuyện gì. Trái lại nàng hỏi tới, Tề Diệp “Người sơ sẩy như thế làm sao có thể ở lại hoàng cung? Trẫm xử trí rồi!”

   Nàng nghe xong gật đầu, gì thêm.

   Ngược lại Quý tài nhân nghe Vương ngự y chết, sửng sốt hồi lâu rồi tức giận đến xanh mặt. Nàng biết Hoàng Thượng đây là bao che nữ nhân kia. Nhân chứng vật chứng đều đủ cả mà nữ nhân kia vẫn như xưa, lông tóc tổn hao gì. làm người ta cảm thấy cam lòng.

   Cho dù Quý tài nhân cam lòng cũng làm được gì đây. Dù sao tại nàng được sủng ái. Mà nữ nhân kia là Uyển quý phi cao cao tại thượng, là phi tần được Hoàng Thượng sủng ái nhất, sao có thể dễ dàng vặn ngã như vậy?

   Quý tài nhân chỉ có thể tự an ủi mình, Vương ngự y chết cũng tốt. Dù sao chuyện hoàng tử giả nhiều người biết lắm. Người sống luôn đáng tin, bớt người biết là bớt nguy hiểm.

   Hôm tắm ba ngày cho tiểu Hoàng tử cũng cử hành yến hội linh đình, chỉ tổ chức bữa tiệc trưa tại ngự hoa viên, hoàng thân quốc thích mới có thể tham gia. So với yến hội đầy tháng của Nhị hoàng tử được tất cả triều thần chúc mừng, mọi người vừa nhìn biết Tam hoàng tử vừa sinh ra này căn bản tôn quý bằng Nhị hoàng tử.

   Bởi vì Quý tài nhân sinh hạ Tam hoàng tử mà Hạ Uyển Chi canh cánh trong lòng. Nghĩ kĩ lại, chuyện giống trước kia. Nàng có Nhị hoàng tử là thoả mãn, cần gì phải so đo cái danh hiệu Tam hoàng tử!

   Mặc dù là yến hội của Tam hoàng tử, nhưng ít vương phi, công chúa và các phu nhân mượn cơ hội làm quen, lôi kéo nàng. Hạ Uyển Chi mỉm cười trò chuyện. Nụ cười nhàng, chu toàn với bọn họ. Có vẻ như hôm nay nhân vật chính là nàng, chứ phải Tam hoàng tử.

   Quý tài nhân dưỡng thân thể, thể ra cửa, nghe Mộc Hương báo lại tin tức. Nàng tức giận đến câu nên lời, cũng thể trách được, ai bảo nàng thất thế.

   Lệ phi, Lâm Huệ nhìn đám người vây quanh Hạ Uyển Chi, vẻ mặt khinh thường, trong lòng ghen ghét.

   Sau yến hội buổi trưa là đến gánh hát biểu diễn. Nàng an bài rất khá, yến hội cũng xuất nhiễu loạn. Sau khi yến hội kết thúc, các vương phi rối rít đến thỉnh an cáo từ.

   Lúc Lệ phi chuẩn bị trở về thấy Lâm Huệ chậm rãi tới, nàng mỉm cười, chậm lại “Lâm sung dung chuẩn bị trở về sao?”

   “Vâng! biết Lệ phi nương nương có gì phân phó?”

   “Hôm nay khí trời tốt, nghe hoa cúc nở, sắc vàng rực rỡ trông rất đẹp mắt. bằng Lâm sung dung cùng bản phi nhìn chút?” Lệ phi cười.

   Lâm Huệ “Đa tạ Lệ phi nương nương ưu ái. Chỉ là tần thiếp ngồi hồi lâu có hơi mệt mỏi, chỉ sợ quấy rầy nhã hứng của nương nương.””Lâm sung dung giỏi. Chỉ là sung dung nho thế mà dám coi lời của bản phi vào mắt. Chẳng lẽ ỷ vào long chủng trong bụng?” Tay sờ soạng vào bụng nàng ta, hù dọa Lâm Huệ vội vàng lui về phía sau tránh tay của Lệ phi. Lệ phi cười nhạo tiếng, “Yên tâm, cho dù bản phi muốn làm gì cũng làm chuyện lộ liễu như thế.”

   “Chỉ là đến lộ liễu cũng thể sánh bằng Uyển quý phi. Chỉ đáng thương Vương ngự y gánh tội.” Mặc dù người biết nhiều lắm, Lệ phi nương nương lại biết chuyện chén thuốc bị bỏ hồng hoa.

   “Lệ phi nương nương có gì bất mãn tìm Uyển quý phi. Tần thiếp thấp cổ bé họng, căn bản nên lời.” Lâm Huệ hành lễ “Tần thiếp hơi mệt mỏi, quấy rầy Lệ phi nương nương!”

   “Lâm sung dung sợ sao?” Lệ phi khiêu mi nhìn nàng ta, “Hôm nay thân phận Uyển quý phi đúng là người nào có thể so sánh. Bản phi nghe mấy ngày nay Hoàng Thượng đến thăm Lâm sung dung. Nếu muốn mẹ vinh nhờ con, Lâm sung dung nên nịnh bợ Uyển quý phi cho tốt. Dù sao các ngươi cũng là tỷ muội tốt, bất kể nàng ta được sủng ái thế nào cũng vứt bỏ ngươi.”

   “Đa tạ Lệ phi nương nương phí tâm! Thay vì lo lắng tần thiếp, bằng Lệ phi nương nương lo lắng cho mình chút. Tần thiếp nghe tháng rồi Hoàng Thượng Ngọc Hoa cung của Lệ phi nương nương.”

   Lệ phi nghe nàng ta cười nhạo mình, mặt tái .

   Lâm Huệ muốn dây dưa nữa, nhìn nàng ta cái, phúc thân rồi chậm rãi rời . Nàng đương nhiên muốn được sủng ái. Chỉ tiếc các nàng phải tỷ muội, cho dù nàng ta là hoàng hậu, cũng nâng đỡ mình. Lâm Huệ sớm nhìn thấu nàng ta, người đàn bà ích kỷ kia trong lòng chỉ có bản thân nàng ta. Mất công nàng xem nàng ta như tỷ muội tốt, nhưng người ta lại muốn như vậy.

   “Sớm muộn gì ta cũng thu thập ngươi.” Trừng mắt nhìn thân ảnh rời , Lệ phi siết chặt nắm đấm. Nếu nàng cũng sinh hạ hoàng tử, Lệ phi nàng dễ dàng bị nàng ta chọc tức.

   Mấy ngày nữa là yến hội trung thu. Hạ Uyển Chi phân phó hậu cung chuẩn bị trung thu, có cung yến cử hành ở ngự hoa viên. Ngày hôm trước nàng phân phó ngự thiện phòng làm bánh Trung thu, đưa đến mỗi phi tần. Sau khi bánh Trung thu làm xong, nàng cho Hạ Bích chuẩn bị chút, xách đến ngự thư phòng.

   Tiểu thái giám nhìn thấy nàng, từ xa đến nghênh đón, hành lễ “Hoàng Thượng phê duyệt tấu sớ ạ.”

   Cất bước vào, ngự thư phòng rộng rãi cực kì yên lặng. Thái giám vén bức rèm che lên cho nàng vào. Nàng rất , nhìn người nghiêm túc phê duyệt tấu chương, mỉm cười. Quang Thuận phát nàng, vội vã hành lễ. Hạ Uyển Chi ra hiệu đừng lên tiếng, rón rén bước lại gần Hoàng Thượng.

   Còn chưa được vài bước thấy ngẩng đầu nhìn, mặt chút thay đổi. Lúc nhìn thấy nụ cười nhàng của nàng, lông mày giãn ra, đặt bút xuống, “Sao Uyển Nhi tới đây?”

   “Ngự thiện phòng làm xong bánh Trung thu, thần thiếp liền cầm đến cho Hoàng Thượng nếm thử.” Tiếp nhận bánh trung thu bưng lên, Quang Thuận công công đưa khăn tay cho nàng. Nàng cầm lấy, lau mặt cho Tề Diệp rồi bưng ly trà tay.Tề Diệp cầm lấy bánh Trung thu nếm thử. Hương vị cũng tệ. Dù sao cũng là bánh Trung thu ngự thiện phòng làm ra, làm ngon cũng được ở lại ngự thiện phòng.

   ăn là bánh Trung thu hạt sen, ngọt mà ngán, mùi vị tệ.

   Quang Thuận mang cái ghế cho Hạ Uyển Chi ngồi. Tề Diệp cầm miếng bánh Trung thu đút cho nàng. Hai người vừa uống trà vừa ăn bánh Trung thu. Dù sao cũng là đồ ngọt, Hạ Uyển Chi ăn miếng ăn nữa. Ngược lại ăn được nửa cái.

   cho người đưa bánh Trung thu đến các cung. Bánh Trung thu cho yến hội ngày mai cũng chuẩn bị xong.” Nàng uống ngụm trà, .

   “Ừ! Ngươi làm việc trẫm yên tâm.” Tề Diệp gật đầu, tiếp nhận khăn tay lau miệng nàng đưa tới.

   Hai người trò chuyện lát. Quang Thuận công công tiến đến, “Hoàng Thượng, Thái Hậu cho Triệu tiểu thư đưa chút bánh Trung thu đến, là để Hoàng Thượng nếm thử.”

   “Cho nàng trở về .” Tề Diệp mặt thay đổi, mở miệng.

   Hạ Uyển Chi khiêu mi lên tiếng.

   Quang Thuận công công gật đầu lui ra ngoài “Hoàng Thượng bận, Triệu tiểu thư có chuyện gì vẫn nên trở về !”

   “Bánh Trung thu này...” Triệu Tĩnh Di hơi chần chờ, “Làm phiền Quang Thuận công công cầm vào, là thần nữ tự mình làm, mời Hoàng Thượng nếm thử hợp khẩu vị .”

   “Cái này...” Quang Thuận công công đương nhiên hiểu ý tứ của Triệu Tĩnh Di. Trong hậu cung này, thậm chí các cả nước đều vội vàng nịnh nọt, lấy lòng Hoàng Thượng. Chỉ tiếc tâm tư của Hoàng Thượng cũng dễ dàng nắm lấy như vậy. ràng Hoàng Thượng hứng thú với Triệu tiểu thư trước mắt này. Nếu phải giữ thể diện cho Thái Hậu, nàng ta cũng được ở trong hoàng cung.

   “Quang Thuận công công, tới hầu hạ Hoàng Thượng !” Hạ Uyển Chi ra, liếc nhìn Triệu Tĩnh Di.

   “Thần nữ bái kiến Uyển quý phi. Quý phi nương nương kim an!” Triệu Tĩnh Di hơi kinh ngạc, ngờ nàng ta ở bên trong. Nghĩ kĩ lại, nếu phải nàng ta ở bên trong, cũng ngăn cản mình.

   Quang Thuận công công theo lời vào hầu hạ. Hạ Uyển Chi nhìn thoáng qua hộp thức ăn tay Triệu Tĩnh Di, vẻ mặt nhàn nhạt “Chẳng lẽ Triệu tiểu thư biết ngự thư phòng là trọng địa triều chính, phải ai cũng có thể tới.”

   “Thần nữ ghi nhớ, đa tạ nương nương nhắc nhở.” Dù phục nhưng thân phận của nàng ta bày ở trước mắt, mình thể phản bác. Triệu Tĩnh Di cung kính gật đầu.

   “Nhớ kỹ là tốt rồi, có việc gì trở về ! Dù sao vẫn là tiểu thư chưa gả , có số việc nên cố kỵ chút ít. Đừng làm mất thể diện của Triệu gia.”

   Triệu Tĩnh Di nghe vậy, siết chặt hộp cơm, vẻ mặt biến đổi.

   Hạ Uyển Chi làm bộ nhìn thấy, “Ngày mai chính là tết Trung thu, vốn là ngày đoàn viên. Bây giờ Triệu tiểu thư ở trong cung, có lẽ rất nhớ người nhà!”
   “Tạ nương nương quan tâm.” Ta nghĩ thế nào mắc mớ gì tới ngươi? Triệu Tĩnh Di thầm nhếch miệng, sau khi hành lễ xoay người rời . Nàng thầm nghĩ chuyện hôm nay nhất định cho Thái Hậu, để bà làm chủ cho mình. Đây là Uyển quý phi muốn đuổi nàng xuất cung.

   Còn chưa được Hoàng Thượng sủng ái, Triệu Tĩnh Di nàng sao lại dễ dàng xuất cung?”Sao nhanh như vậy trở lại rồi? Hoàng Thượng thích bánh Trung thu mà Tĩnh Di làm sao?” Thái hậu khiêu mi, nhìn nàng cầm nguyên hộp bánh Trung thu về, có chút ngoài ý muốn.

   “Ngay cả mặt Hoàng Thượng Tĩnh Di còn chưa nhìn thấy trở về.” Nàng phẫn nộ , vẻ mặt muốn có bao nhiêu vô tội có bấy nhiêu vô tội.

   “Chuyện gì xảy ra?” Thái hậu nghi ngờ, giọng chùng xuống.

   Triệu Tĩnh Di “Vừa tới ngự thư phòng gặp Uyển quý phi ra. Uyển quý phi ngự thư phòng là trọng địa triều chính, bảo Tĩnh Di về sau cần đến, còn Tĩnh Di an phận chút, đừng làm Triệu gia mất thể diện.”

   “Làm càn, chuyện của Triệu gia khi nào đến phiên nàng ta ?” Thái hậu tức giận, mặt biến sắc, vỗ bàn, chén trà run rẩy.

   “Thái hậu đừng nóng giận. Nàng sai. Dù sao ngự thư phòng là trọng địa triều chính, về sau Tĩnh Di là được. Điều này cũng để bảo toàn danh tiếng Triệu gia, miễn cho có người dèm pha.”

   cái gì? Uyển quý phi là cái gì, lại dám nhục nhã Triệu gia. Nàng ta được lắm!” Thái hậu hừ hừ hai tiếng. Những người khác thở mạnh tiếng cũng dám. Nhìn Triệu Tĩnh Di sợ hãi, bà “Trong hậu cung này, còn chưa đến lượt Uyển quý phi nàng ta lên tiếng. Ngươi là tiểu thư Triệu gia, sau này là hoàng hậu làm chủ hậu cung này, cần tới quý phi lắm miệng. Nếu về sau nàng ta gì, ngươi cần phải để ý. Chờ trong tay có quyền thế, đối phó nàng ta chỉ như đối phó con kiến mà thôi.”

   “Thái Hậu rất đúng!” Triệu Tĩnh Di gật đầu, nhìn lông mày Thái Hậu nhíu chặt, biết bà rất tức giận, chỉ an ủi nàng mà thôi.

   Chỉ cần Thái Hậu tức giận, trong lòng nàng liền cao hứng. tại nàng chỉ là thần nữ, căn bản đối phó được Uyển quý phi. Nhưng Thái Hậu giống vậy, ngay cả Hoàng Thượng cũng phải nể mặt bà ba phần. quý phi có là cái gì?

   Dạ yến Trung thu, ngự hoa viên được trang trí rất lộng lẫy. Những chiếc đèn cung đình tinh xảo, bằng cái chén, được trang trí làm ngự hoa viên sáng trưng như ban ngày. sân khấu biểu diễn những hí khúc thịnh hành. Dù nghe vô số lần, mọi người vẫn nghe đến say sưa.

   Hạ Uyển Chi ngáp cái, hơi buồn ngủ. Gần đây nàng quen ngủ sớm, trời tối là ngủ. Lúc này nghe trong chốc lát liền mệt mỏi.

   Nhìn mọi người lắng nghe chăm chú, nàng ngồi ngủ gà ngủ gật cũng nên, liền quyết định ra ngoài lát. Đèn đuốc sáng trưng làm ngự hoa viên càng trở nên tươi đẹp. Hoa cúc nở vừa vặn. Nàng đứng dậy ra ngoài dạo.

   Hạ Bích, Hạ Hoa theo nàng rời . Vẻ mặt nàng nhàn nhã, dạo trong ngự hoa viên. Cung nhân lui tới nhìn thấy nàng vội vã hành lễ.

   Nàng lúc, ngửi thấy mùi thơm hoa quế phảng phất, đứng dưới tàng cây ngửi chốc lát. Ánh mắt nàng nhìn lên Tích Nguyệt lâu, cước bộ xoay chuyển, bước lên Tích Nguyệt lâu.

   Đứng ở Tích Nguyệt lâu, tầm mắt tốt, có thể trông thấy cả ngự hoa viên. Chỉ là hơi xa, nhìn người cũng ràng lắm mà thôi. Nhưng ban đêm đèn đuốc sáng trưng, cảnh sắc càng lung, linh huyền ảo. Nàng ngồi dựa vào lan can, vẻ mặt lười biếng. Gió mát phơ phất, mơ hồ có thể nghe thấy tiếng vui mừng.

   vầng trăng tròn sáng tỏ treo bầu trời đêm. Ánh sao rạng rỡ, ánh trăng dịu dàng như nước. biết ngồi bao lâu, khi nàng buồn ngủ, Hạ Bích kinh ngạc “Thân ảnh kia hình như là Hoàng Thượng!”

   Theo phương hướng ngón tay, Hạ Uyển Chi nhìn lại, thấy Tề Diệp chỉ dẫn theo Quang Thuận công công, thấy vẻ mặt của . Nhìn cước bộ thong thả, có vẻ rất nhàn nhã.

   Nàng nhìn thoáng qua Hạ Hoa ra hiệu nhìn xuống. Ánh mắt của nàng liên tục rơi vào người , nghĩ tới cũng dạo chút. Cho đến khi thân ảnh mảnh khảnh lên trong tầm mắt, nàng khẽ nheo mắt, ánh mắt bắt gặp thân ảnh khác. Bọn họ hình như gì đó, nhưng quá xa, căn bản nghe được. Chỉ biết là nữ tử, nhất định vị kia là phi tần. Hôm nay mình, phải là thời cơ đến gần nịnh nọt tốt nhất sao?

   Hai người chậm rãi mà . Cho đến khi đứng dưới đèn cung đình, nàng mới nhìn thân ảnh mảnh khảnh kia là ai.

   “Ngự hoa viên ban đêm so với ngự hoa viên ban ngày khác xa nhau. Thần nữ lần đầu tiên nhìn thấy.” Tiếng của Triệu Tĩnh Di ôn nhu như chim oanh, cử chỉ vẻ mặt tất cả đều ưu nhã thỏa đáng, chính là vì để có ấn tượng tốt.

   “Ừ! Nếu thích có thể đến đây nhiều chút.” Tề Diệp nhàn nhạt câu.

   Triệu Tĩnh Di gật đầu, nhất thời biết nên gì, đứng sau lưng nhìn thân ảnh cao to của . Tim nàng đập rộn lên, định chuyện với , lại sợ đường đột sai chọc cho mất hứng.

   Hai người trầm mặc lúc. Triệu Tĩnh Di hơi khẩn trương, nghĩ muốn làm cho chú ý, tâm tình phức tạp. Nàng thầm hít vào hơi, cố ý đạp phải làn váy của mình, cả người đổ về phía .

   Hạ Uyển Chi nhìn Triệu Tĩnh Di ôm lấy Tề Diệp, khẽ khiêu mi.

   Hạ Bích oán hận biết xấu hổ!”

   Hạ Uyển Chi lên tiếng, biết đây chỉ là vì Triệu Tĩnh Di muốn chú ý, rồi thương nhung nhớ. Nàng thể Triệu Tĩnh Di này xác thực lớn mật. Chút dũng khí này cũng đủ làm cho người khác bội phục.

   Tề Diệp đờ ra chút, cúi đầu nhìn hai tay của nàng ta vòng eo mình. Triệu Tĩnh Di cố làm ra vẻ kinh hoảng đứng lên, cụp mắt xuống tỏ vẻ yếu đuối, hai tay cầm chặt làn váy, tiếng ủy khuất “Thần nữ biết sai, xin Hoàng Thượng tha thứ.”

   Nhìn người kia nhận sai, Tề Diệp lặng yên trong chốc lát, vươn tay nắm lấy cằm của nàng ta. Vẻ hơi non nớt che giấu được dung nhan của nàng. Ngũ quan tinh xảo xinh đẹp, còn mang theo chút đáng của trẻ con, ngọt ngào hợp lòng người.

   Triệu Tĩnh Di cảm thấy tim như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực. Mặt thoáng chốc đỏ rực, lộ ra đôi mắt trong veo như nước. Con mắt long lanh ánh nước nhìn qua , cúi đầu. Hai tròng mắt long lanh sáng ngời, dung mạo khuynh thành.

   Nhìn màn cử chỉ thân mật, Hạ Uyển Chi thu hồi ánh mắt, khẽ cắn môi . Triệu Tĩnh Di xác thực xinh đẹp. Chỉ cần nàng ta động tâm tư, người nam nhân nào cũng bị gương mặt đó mê hoặc, coi như là ngôi cửu ngũ Hoàng Thượng cũng ngoại lệ. Nếu bản tính con người say mê cái đẹp, hậu cung của ba nghìn giai lệ, vừa ý ai là phúc khí của người đó.

   Chỉ là nàng ngờ màn này để nàng tận mắt nhìn thấy. Nghĩ lúc, nàng xuống Tích Nguyệt lâu.

   Còn chưa xuống cầu thang gặp phải người lên, nàng lập tức kinh ngạc.

   “Biết ngay Uyển Nhi trốn, làm trẫm phải tìm.” đợi nàng mở miệng, người đó lên đến đây, cách tự nhiên lôi kéo tay nàng “Nghe ban đêm Tích Nguyệt lâu vô cùng mỹ lệ. Khó được hôm nay có nhã hứng, trẫm nhìn chút xem rốt cuộc đẹp thế nào.”

   Hạ Uyển Chi quay đầu lại, nhìn thấy thân ảnh của Triệu Tĩnh Di, lập tức hơi ngạc nhiên, cũng hỏi đến, mặc lôi kéo lên lầu. Cho dù ân sủng ai, là Hoàng Thượng, có số việc dù nàng là quý phi cũng thể nhiều lời.

   Điểm đúng mực này Hạ Uyển Chi rất ràng. Nam nhân thích nữ nhân càn quấy. Nàng chỉ cần nhu thuận nghe lời, ôn nhu săn sóc là được!

   Tề Diệp lôi kéo nàng đến chỗ vừa rồi nàng ngồi. Nhìn phía dưới đèn đuốc sáng trưng, “Xác thực cảnh trí tuyệt vời, khó trách làm cho Uyển Nhi ưu ái.”

   “Hoàng Thượng đùa. Thần thiếp chỉ là đánh bậy đánh bạ mà thôi.” Nàng cười, nụ cười nhàn nhạt.

   “Trẫm cho là ngươi về nghỉ ngơi, ngờ lại chạy tới nơi này.” trông thấy nàng buồn ngủ, ngáp vài cái.

   “Hoàng Thượng còn chưa rời tiệc. Thần thiếp sao dám rời trước. Chỉ là ra ngoài hít thở khí mà thôi.” Nghiêng đầu áp sát mặt , Tề Diệp ôm chặt lấy nàng, cảm nhận nhiệt độ người nàng, cười lên tiếng. Nhìn canh giờ còn sớm, nàng “Hoàng thượng cần trở về sao?”

   lo! Trẫm thấy cảnh sắc mỹ lệ, ngồi thêm chút nữa.” Tề Diệp liếc nhanh Quang Thuận công công.

   Quang Thuận công công hiểu ý, xoay người xuống lầu. Rất nhanh đến ngự hoa viên. Những người chờ đợi trông thấy đến, dâng lên hi vọng, lại nghe thấy Quang Thuận “Hoàng Thượng có hơi mệt mỏi. Hôm nay yến hội đến đây thôi. Mọi người tự tản !”

   Mọi người nghe vậy ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi. Ánh mắt tất cả rơi vào hai chỗ trống bên , lòng dạ biết , rời .

   Sắc mặt Thái Hậu thay đổi, gì, để cho ma ma và Triệu Tĩnh Di nâng đỡ rời .

   Triệu Tĩnh Di biết bọn họ ở đâu, hồi tưởng lại lúc nàng nhắm mắt mong đợi ân sủng vang lên thanh. Nếu phải cung nữ kia làm hỏng chuyện tốt của nàng, nàng dụ dỗ được . Chỉ tiếc nửa đường có Trình Giảo Kim chặn đường.

   Chỉ là người nam nhân, dù là Hoàng Thượng cũng là nam nhân mà thôi. Triệu Tĩnh Di nàng tin dựa vào dung mạo xinh đẹp của mình lại thu phục được ?

   Về phần Uyển quý phi kia, để nàng ta chờ coi !

  2. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 98-1
   Mơ mơ màng màng tỉnh lại, Hạ Uyển Chi phát mình nằm lưng Tề Diệp, khỏi giật mình thức giấc. biết nàng thức, vẫn cõng nàng chịu buông tay, dịu dàng “Mệt ngủ thêm chút nữa !”

   “Hoàng Thượng, để thần thiếp xuống đây !” Cầu thang rất cao, nàng hơi lo lắng, nếu hai người té nhất định bị thương. Liếc mắt nhìn bốn phía, vẫn còn ở Tích Nguyệt Lâu, có điều nàng nghĩ tới lại ngủ thiếp trong lồng ngực của .

   sao!” Nàng rất , như đứa bé vậy. vững vàng cõng nàng xuống lầu. Hạ Uyển Chi bị hù cho sợ, vội vàng vòng tay qua cổ của Tề Diệp, hơi thở ấm áp phun ở cổ , tê tê dại dại, có chút ngứa ngứa.

   Nhìn xuống từng bậc thang, cho đến khi vững vàng ở mặt đất, nàng mới thở phào nhõm. Giãy giụa muốn xuống, lần này ngoan ngoãn thả nàng xuống. Hạ Uyển Chi lấy khăn tay ra lau mồ hôi cho Tề Diệp, thấy hai mắt sáng long lanh nhìn nàng chằm chằm, khỏi bật cười “Tại sao Hoàng Thượng gọi thần thiếp dậy?”

   “Nhìn nàng ngủ say như vậy, trẫm nỡ!” Vươn tay uốt ve mặt của nàng, Tề Diệp mỉm cười.

   Rất nhanh kiệu liễn tới, Tề Diệp đỡ nàng ngồi ở trong kiệu, đợi nàng kịp phản ứng, cúi đầu ngậm lấy môi của nàng, nhàng hôn mút, ôn nhu liếm láp. Hạ Uyển Chi nhắm mắt lại, hai tay chủ động vòng tay qua cổ , khẽ há miệng, chủ động mút lấy môi .

   Hành động của nàng làm cho Tề Diệp mãn nguyện, ôm chặt nàng vào lồng ngực. Bàn tay an phận chui vào trong vạt áo nàng, bao trùm bên bánh bao mềm mại, hại cho toàn thân nóng lên. Tề Diệp ôm nàng ngồi chân mình, bàn tay bắt đầu xoa nắn. Hạ Uyển Chi nhịn được rên rỉ hai tiếng, tiếng kêu mảnh mai yếu ớt, làm cho tâm của đều mềm nhũn.

   thanh mơ hồ truyền ra, gương mặt hai người đứng bên cạnh kiệu đều thay đổi, nhàng tránh xa kiệu liễn chút, trong lòng đều biết trong kiệu diễn ra chuyện gì.

   Đến Chiêu Hoa cung, váy của Hạ Uyển Chi bị làm cho nhăn nhúm. Tề Diệp ôm ngang nàng lên, cất bước ra khỏi kiệu liễn, bình tĩnh vào Chiêu Hoa cung, đám người Hạ Bích vội vàng đuổi theo.

   Sau phen mây mưa, Hạ Uyển Chi vô lực nằm ở người , hai má phiếm hồng, đôi môi sưng đỏ, vẻ mặt thoả mãn lười biếng, bộ dáng của nàng làm cho vui vẻ. cầm lấy tay của nàng hôn cái, cảm giác tiểu Tề Diệp biến hóa, lại cúi đầu hôn lên mặt nàng “Uyển Nhi, mệt ?”

   Nàng ngẩng đầu, nhìn ánh mắt rạng rỡ như phát sáng, lập tức hiểu được, cánh tay mềm mại xương vòng qua cổ , ở lưng vuốt ve những chỗ bị nàng cào trầy xước, cười “Đợi chờ quân hái.”

   (quân: từ gọi tình nhân)

   “Được! Đêm nay trẫm hái xuống đóa kiều hoa là nàng.” xong lật người nàng lại. Hạ Uyển Chi biết đây là tư thế thích nhất, phối hợp nằm lỳ ở giường. Nhìn tấm màn giường lắc lư, dạ minh châu tỏa ra hào quang nhàn nhạt, giống như nàng vậy, làm cho người ta thể phớt lờ.Ngày hôm sau, lúc nàng tỉnh lại còn sớm nữa, người bên cạnh sớm vào triều. Nàng đứng dậy mới phát eo mỏi lưng đau, biết đây chính là hậu quả do tối qua để lại.

   Hạ Bích bước đến, “Nương nương, nước nóng chuẩn bị xong!”

   Nàng gật đầu, khoác đại cái váy ngủ che lại cảnh xuân, đến phòng bên cạnh. Bên trong phòng đặt thùng nước nóng, nàng thử chút độ ấm mới vào, nước ấm áp bao phủ cơ thể nàng, thoải mái đến nỗi nàng muốn bật ra cả tiếng rên rỉ.

   Hạ Bích ở bên hầu hạ nàng tắm, “Sáng sớm có Chu tiệp dư tới, nô tỳ bảo nàng trở về!”

   “Ừ!” Nàng đáp tiếng, dựa vào vách thùng nhắm mắt dưỡng thần. Im lặng như vậy lâu, cho đến khi cảm giác nước lạnh chút, lúc này mới đứng dậy.

   Nàng trang điểm xong xuôi, lại nghe thấy cung nữ Tề Diệp tới đây, mới đó mà hạ triều rồi.

   Nàng sửa sang lại y phục ra ngoài nghênh đón. Tề Diệp nhìn nàng cười cười, lôi kéo tay của nàng vào trong. Đồ ăn sáng tinh xảo ngon miệng đặt bàn, hai người im lặng dùng đồ ăn sáng, nhưng trông hòa hợp vô cùng.

   Sau khi ăn xong, nàng để nhũ nương ôm Nhị hoàng tử ôm ra. Tề Diệp ôm tiểu hoàng tử chơi đùa, nhìn bé con nhếch miệng cười hì hì, Tề Diệp cao hứng cầm lấy ngọc bội làm đồ chơi chọc bé con.

   Hạ Uyển Chi ở bên nhìn hai người, mặt mang theo nụ cười hạnh phúc, đột nhiên nhớ ra cái gì đó, tới mấy ngày nữa là đầy tháng của Tam hoàng tử, Hoàng Thượng cảm thấy nên tổ chức như thế nào?”

   “Tổ chức náo nhiệt chút !” chơi đùa với hài tử, cũng ngẩng đầu lên, nhàn nhạt đáp tiếng.

   Tâm hơi bị chua, nàng đáp “Vâng! Thần thiếp phân phó tổ chức náo nhiệt chút.”

   Tổ chức náo nhiệt chút, chẳng lẽ vận thế Quý tài nhân thay đổi sao? Nàng nhíu mày, trong lòng thầm so đo.

   Tề Diệp trêu chọc tiểu hoàng tử trong chốc lát lại Ngự Thư Phòng. Hạ Uyển Chi để cho Hạ Hoa thu thập tin tức phen, biết được lúc lâm triều Quý đại nhân cầu xin , nhất định hai người gì đó, nếu muốn tổ chức tiệc đầy tháng náo nhiệt chút.

   Kỳ Hạ Uyển Chi biết , nếu muốn tiêu diệt người, là làm cho nàng ta chỗ xoay người, hai là tiêu diệt chỗ dựa của nàng. Đáng tiếc, nếu Quý gia bị diệt trừ hết cũng cũng phải là tốt, mà Quý tài nhân cũng dễ dàng bị tiêu diệt như vậy.

   Cho nên hôm nay mới phải có màn này, tiệc đầy tháng rất nhiều quan viên tham dự, bởi vì trời mưa nên Ngự Hoa Viên thể tổ chức được nên dời lại trong Triều Hoa cung. Trong sảnh rất nhiều người ngồi, ngay cả Quý tài nhân cũng mặc y phục theo phong cách mới để tham dự, tịnh dưỡng tháng, trông nàng mượt mà ít. Nhìn tiệc đầy tháng long trọng như vậy, khóe mắt, đuôi mày đều lên tia đắc ý, bất cứ ai cũng nhìn ra được, hôm nay nàng đến đây là để khoe khoang.

   Chu tiệp dư ngồi ở bên cạnh Lâm Huệ, liếc mắt nhìn, “Nhìn bộ dáng kia, người biết còn tưởng rằng đó Thục phi đến.”” cái gì đó? Ngày sau còn là Quý tài nhân nữa đâu. Mẹ vinh nhờ con là thế nào? Cứ nhìn nàng ta biết!” Trác tiệp dư cười nhạo câu, nghiêng đầu với Lâm Huệ “Nếu như Lâm sung dung cũng có thể sinh ra tiểu hoàng tử, phú quý cũng thể đếm suể!”

   Lâm Huệ nhàn nhạt cười cười, cũng chuyện, biết ở nơi hậu cung này, nhiều thành sai, nếu là rơi vào tai kẻ có tâm, đắc tội với người khác lúc nào nàng cũng biết. Đương nhiên nàng hi vọng sinh được tiểu hoàng tử, cái hậu cung này ai mà muốn sinh ra long chủng, quan trọng là người đó có cái phúc khí này hay .

   cần nghi ngờ cũng biết, quả cuộc sống hôm nay Quý tài nhân thay đổi. Nhìn vẻ mặt nhàn nhàn Hạ Uyển Chi ở bên, Lâm Huệ thầm nghĩ, chẳng lẽ nàng ta ghen ghét sao?

   Ghen ghét?

   Ở trong lòng Hạ Uyển Chi nghĩ, Quý tài nhân có cái gì tốt đáng cho nàng ghen ghét. Cũng chỉ là sinh ra tiểu hoàng tử mà thôi, hôm nay vận thế của nàng thay đổi, nhưng chưa chắc về sau có cơ hội để thay đổi hay , cho dù xoay mình cũng thoát khỏi bàn tay nàng. Cứ để cho nàng ta đắc ý mấy ngày , thời gian còn dài, nàng có rất nhiều cơ hội để dạy dỗ nàng ta.

   Đêm nay Tề Diệp nghỉ ở Ngọc Hoa cung của Lệ phi, Hạ Uyển Chi rửa mặt xong, Hạ Hoa bước đến “Nương nương, trời sắp có mưa, là mưa đầu mùa.”

   “Ừ!” Nàng đáp tiếng, gỡ trâm gài tóc xuống để trong hộp nữ trang, đột nhiên “đùng” tiếng, sét bắt đầu sét đánh tia chớp, dấu hiệu mưa thu mùa đến.   Quý tài nhân bị hù dọa run chút, vén tấm mành giường lên, mời Hoàng Thượng đến đây, tiểu hoàng tử chịu ngủ cứ khóc gay gắt.” Hạ lệnh xuống để cho nhũ nương ôm tiểu hoàng tử đến, ác độc véo lên mông non nớt của tiểu hoàng tử vài cái. Tiểu hoàng tử ngủ say sưa, bị véo đau đến nỗi miệng chu lên, khóc oa oa.

   Mộc Hương tới Ngọc Hoa cung, tiểu cung nữ mở cửa nhìn thấy nàng, hai lời liền đóng cửa lại. Sấm sét vang dội, mặc kệ nàng gõ cửa như thế nào cũng mở, Mộc Hương gõ lát biết Lệ phi cố ý, chờ thêm tí nữa mới trở về Tử Quế Hiên. Toàn thân ướt đẫm, nước tí tách, nàng ở ngoài bình phong (2) “Nương nương, nô tỳ vô dụng, còn chưa vào được Ngọc Hoa cung bị nhốt ngoài cửa.”

   (2) Bình phong: Vật dùng để chắn gió hoặc chắn đoạn tầm mắt, hay che cho đỡ trống trải.

   “Hừ, tiện nhân.” Quý tài nhân biết Lệ phi cố ý, trước kia nàng ta cũng chỉ là tay sai của nàng, lúc trước nếu phải nàng sa cơ bị đoạt lấy phi vị, đâu tới lượt nàng ta. Quý tài nhân hận Lệ phi đến nghiến răng ken két!

   “Nếu nàng biết tốt xấu như thế, vậy ta cũng khách khí!” Ánh mắt dần lạnh xuống, nàng “Nghe mấy ngày nay Nhị công chúa bị bệnh, nếu cứ bệnh rồi chết non luôn, có lẽ cũng có người nào nghi ngờ . Mộc Hương, ngươi làm !”

   Mộc Hương nhận bình sứ nàng đưa, gật gật đầu, cất kỹ trong ngực, bỗng nhiên nhớ ra cái gì đó, vội phải mương nương cũng ghét Uyển quý phi sao, nếu như Nhị hoàng tử mất, chắc hẳn Uyển quý phi đau lòng đến chết sống lại! Nếu như vậy, Hoàng Thượng cũng chỉ có vị tiểu hoàng tử là Tam hoàng tử.”Đột nhiên sấm sét xuống cái, trong lòng Mộc Hương có chút sợ hãi.

   Hai mắt Quý tài nhân lại sáng ngời “ đúng lắm, chỉ cần tiêu diệt Uyển quý phi, những người khác đều chỉ là tôm tép với ta. Còn con tiện nhân Lệ phi, vốn dĩ nàng ta xứng làm đối thủ của ta.” Quý tài nhân tiếp “Tìm cơ hội cho Nhị hoàng tử ăn thuốc này. Ta chống mắt lên xem nàng mất tiểu hoàng tử còn kiêu ngạo như thế nào.”

   Mộc Hương gật gật đầu, nắm bình sứ chặt.   Buổi tối lúc Hạ Uyển Chi kỳ lưng cho Tề Diệp, cố làm ra vẻ lơ đãng hỏi “Hoàng Thượng chuẩn bị sắc phong phẩm vị gì cho Quý tài nhân?”

  3. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 98-2
   Nàng vừa dứt lời, trong phòng cực kỳ yên lặng, lâu thấy lên tiếng. Hạ Uyển Chi có chút hoảng hốt, có lẽ là nàng quá liều lĩnh, từ trước đến nay thích phi tần Hậu Cung nhúng tay vào chuyện của mình.

   nghĩ ngợi cách cứu vãn như thế nào, bỗng nhiên tay truyền tới ấm áp “Uyển Nhi yên tâm, cho dù phong phi vị nào cho Quý tài nhân nữa, địa vị của nàng ở trong lòng trẫm cũng thay đổi, bất luận kẻ nào cũng có khả năng thay thế.”

   Nếu như câu kia “Cho dù phong phi vị nào cho Quý tài nhân nữa” có lẽ nghe lời này nàng rất vui vẻ. Có điều bây giờ nàng vui vẻ nổi, phi vị, chẳng lẽ để cho nàng ta ngồi lại vị trí Thục phi sao?

   “Nếu phải triều đình còn cần Quý gia, nếu phải nàng sinh ra hoàng tử, sao trẫm lại để nàng còn sống?” Tề Diệp có chút vui, “Tạm thời phong phi vị cho nàng, Quý gia muốn nàng ngồi địa vị cao, phải cống hiến cho triều đình.”

   Ngày hôm sau, Quý tài nhân được phong làm Tiệp dư, ban thưởng ở thiên điện Đức Sang Cung, cùng cung với Lâm Huệ.

   Lúc Quý tài nhân nghe Quang Thuận công công tuyên chỉ phong làm Tiệp dư, cứ nghĩ là mình nghe lầm, nàng cầm lấy thánh chỉ, lập tức nhìn thấy hai chữ Tiệp dư lớn sáng lấp lánh, trong lòng liền hiểu được, phải là nàng nghe lầm, mà là chính là Hoàng Thượng vô tình với nàng như vậy. Nhớ tới tối hôm qua Hoàng Thượng nghỉ ở Chiêu Hoa Cung, Quý tài nhân nghĩ nhất định là con tiện nhân Uyển quý phi kia cản trở trước, nếu nàng có danh hiệu cao hơn.

   Nếu Hạ Uyển Chi biết Quý tài nhân nghĩ như vậy, nhất định cười to. khi nàng ra tay, đừng Tiệp dư, ngay cả vị trí Tài tử cũng tới phiên nàng.

   Lúc chuyển vào Đức Sang cung, Quý tiệp dư nhìn thấy Lâm Huệ đứng ở bên, khinh thường hừ tiếng, làm bộ nhìn thấy mang theo cung nữ vào thiên điện.

   Lâm Huệ làm bộ để ý, Quý tiệp dư ghét nàng, nàng đứng ở đâu nàng ta cũng khó chịu, cần gì nàng tự tìm phiền não. Nhìn sơ qua Quý tiệp dư cũng biết, nếu phải được sủng ái, cho dù sinh ra hoàng tử, cũng có khả năng mẹ vinh nhờ con.

   Nghĩ tới hài tử, bất giác tay nàng vuốt ve bụng hơi to lên, nếu như nàng được cưng chiều, cho dù nàng sinh ra hoàng tử, chỉ sợ phẩm vị cũng cao lắm. Càng có khả năng giống như Hạ Uyển Chi, nhảy lên trở thành Uyển quý phi vô cùng tôn quý.Trước kia là chính điện, dầu gì lúc đó nàng cũng là Thục phi, hôm nay lại chỉ có thể ở thiên điện, hơn nữa phẩm vị còn thấp hơn cả Lâm sung dung kia. Mỗi lần nghĩ tới, Quý tiệp dư lại tức giận đến bể phổi. Nghiến răng nghiến lợi, lại hận Uyển quý phi nghiến răng ken két.

   “Vì sao chưa có biểu gì?” Quý tiệp dư gọi Mộc Hương tới chất vấn, lúc này nàng hận thể đem Hạ Uyển Chi bầm thây vạn đoạn.

   “Nương nương thứ tội, nô tỳ vô dụng, Nhị hoàng tử được bảo hộ rất tốt, ngoại trừ bú sữa ra, những thứ khác cũng ăn, nô tỳ có cách ra tay được.” Mộc Hương sợ hãi .

   “Đồ vô dụng!” Quý tiệp dư đá nàng cái, Mộc Hương chỉ có thể nhịn đau đứng im, nàng tiếp “Nếu tiểu hoàng tử ra tay được, vậy còn nhũ nương cũng được luôn sao? Chỉ cần đem thuốc bỏ vào thức ăn của nhũ nương là được, phải sao?”

   Nhũ nương ăn thức ăn chuyển hóa thành sữa tươi, nếu như tiểu hoàng tử uống, kế hoạch có thể thành công rồi?

   Mộc Hương gật gật đầu, vội vàng gấp rút lui xuống. dò la Ngự Thiện Phòng hai ngày mới biết được thức ăn của nhũ nương đều do cung nữ tên là Hạ Đồng chuẩn bị, hơn nữa còn nấu ở phòng bếp , ngay từ đầu nấu ở Ngự Thiện Phòng. Nàng thầm nghĩ, hại người đúng là dễ dàng nha.

   Về sau nàng hỏi thăm mấy người thô sử mới biết được, thức ăn của nhũ nương có người chuyên môn chế biến, chỉ có nước uống được lấy từ Thúy Hoa Sơn. Nàng liền để cho người dụ dỗ tiểu cung nữ múc nước ra ngoài chuyện, mình ở bên trong rắc bột thuốc vào thùng nước, trước khi cung nữ quay về chuồn .

   Nhìn bóng dáng Mộc Hương rời , Lâm Huệ nhíu nhíu mày “Có phải nàng ta vừa bỏ thứ gì vào thùng gỗ ?”

   Thái Vi gật gật đầu, hai người bước đến mở nắp thùng ra xem, nhìn tới nhìn lui, nhìn ra cái gì khả nghi, Thái Vi “Nương nương, chúng ta nên xen vào việc của người khác, mắc công lại đắc tội người.”

   Lâm Huệ suy nghĩ chút, nếu Mộc Hương là người động thủ, vậy Quý tiệp dư chính là người sai nàng. Để cho Mộc Hương động tay động chân trong nước, chắc chắn có chuyện nàng bỏ thứ gì tốt vào, nhất định là hạ độc.

   Xoay người cái, Lâm Huệ vuốt ve bụng nhô lên, gật gật đầu. Con người luôn luôn ích kỷ, nếu Hạ Uyển Chi liên tục được sủng ái, nàng có ngày nào được thấy ánh mặt trời, chỉ có thể đẩy ngã nàng ta, mình mới có thể leo lên .

   Làm bộ mình biết gì cả, Lâm Huệ và Thái Vi cùng rời .   Cuối cùng cung nữ ngưng ăn bánh đậu đỏ, phủi tay mang thùng gỗ rời , nàng ta lại gặp đồng hương, hai người mấy câu, lại ăn thêm ít bánh đậu đỏ, lập tức quay lại, dám trễ nãi quá nhiều thời gian.

   Cung nữ xách nước tới phòng bếp , Hạ Đồng nấu nồi nước chín, sai cung nữ bưng qua cho nhũ nương. Đột nhiên nàng khát nước múc gáo uống.

   Chưa tới canh giờ, Hạ Đồng cảm thấy đau bụng, lại nhà xí ba bốn lần, cả người nàng mệt lả. Nàng nghĩ nhất định là do nước chưa được nấu chín gây nên.Lúc mặt nàng tái nhợt ra từ nhà xí, cũng thấy nhũ nương ôm bụng giống như nàng, hai người cười khổ cái, muốn chuyện Hạ Hoa lại tới, “Sao ngươi vẫn còn ở nhà xí, Nhị hoàng tử đói bụng khóc nãy giờ, nương nương rất tức giận.”

   Nhũ nương vừa nghe vậy, sắc mặt cũng thay đổi, vội “Vậy phải làm sao bây giờ, cơ thể ta ổn, chưa tới canh giờ (3) vào nhà xí mấy lần, bụng vô cùng đau đớn, chỉ sợ lúc này thể cho Nhị hoàng tử ăn.”

   (3) canh giờ: Hai giờ

   Hạ Hoa nghe xong nhíu mày, nhìn bộ dáng nàng ta giống gạt người, cũng gật gật đầu, biết nhũ nương bị bệnh là chuyện , nhưng lây bệnh cho Nhị hoàng tử mới là chuyện lớn.

   Lại nhìn sang mặt tái nhợt của Hạ Đồng, hỏi “Hạ Đồng cũng thoải mái sao?”

   Hạ Đồng gật gật đầu, “Chắc do ta ăn tiêu, có chuyện gì lớn, chỉ nhà xí mấy lần...” Còn chưa hết câu, hai người Hạ Đồng và nhũ nương cùng nhau vào hai nhà vệ sinh, lập tức Hạ Hoa nghe thấy tiếng “xì xì”, nàng nhíu mày rời .

   “Hai người đều bị bệnh?” Hạ Uyển Chi có chút ngoài ý muốn.

   “Vâng! Nô tỳ nhìn tình trạng này của nhũ nương, chỉ sợ thể nuôi Nhị hoàng tử.”

   , gọi vị nhũ nương khác tới đây!” Hạ Uyển Chi hạ lệnh. Nhị hoàng tử chỉ có vị nhũ nương, còn có vị nhũ nương khác nữa, đề phòng nhũ nương kia thoải mái có người khác nuôi dưỡng.

   Nàng chơi đùa dụ dỗ Nhị hoàng tử, Nhị hoàng tử ngửi được mùi sữa thơm người nàng, cái đầu cứ dụi dụi ở trong ngực Hạ Uyển Chi. Nàng suy nghĩ chút, cởi y phục mình tự cho bé con bú. Nhị hoàng tử rất đói, men theo mùi sữa bò tới gần, Hạ Uyển Chi bị đau phải hừ tiếng. Nhìn bé con chu môi uống “ực ực”, dùng sức uống, biết bé con rất đói bụng, đau lòng ngớt, cẩn thận cho bé con bú no.

   lâu sau nhũ nương mới đến, Nhị hoàng tử uống sữa, khóc quẫy nữa, nghiêm túc chu môi bú. Ngược lại Hạ Bích có chút sửng sốt “Nương nương tự mình cho hoàng tử ăn sao?”

   sao!” Mặc dù có rất ít phi tần trong Hậu Cung tự chăm sóc hài tử. Lúc trước nàng cũng tự mình nuôi nấng, hôm nay nhìn bé con uống sữa của mình, Hạ Uyển Chi cảm thấy thỏa mãn.

   Nhị hoàng tử bên cạnh vừa ăn vừa ngủ, chờ bé con ngủ say mới để cho nhũ nương ôm xuống. Nàng sửa sang lại y phục chút liền cầm lấy thức ăn cho cá ăn. Hạ Bích “Nương nương, Hạ Đồng nước uống có vấn đề, nhũ nương cũng uống nước xong mới ngã bệnh.”

   “Chuyện gì xảy ra?” Hạ Uyển Chi nhíu mày, mới chốc lát có hai người của nàng đều bị bệnh?

   “Hạ Đồng là nước uống bị người động tay động chân, cũng may các nàng uống nhiều lắm.”

   “Là nước lấy từ núi Thúy Hoa?” Hạ Uyển Chi nâng mi, Hạ Bích gật gật đầu. Hạ Uyển Chi cắn răng “Tra chút là ai động tay chân.”

   Hạ Bích “vâng” tiếng chạy , đầu tiên chính là phải tìm cung nữ lấy nước. Cung nữ nhìn thấy hai người Hạ Bích và Hạ Hoa, lập tức khuôn mặt tràn ngập lo lắng, nửa câu cũng dám giấu giếm, năm mười khai ra “Nô tỳ dám làm gì xằng bậy cả. Thường ngày nô tỳ núi Thúy Hoa múc nước, lúc trở lại có trò chuyện với cung nữ trong chốc lát, nô tỳ cảm thấy gì bất thường. Nhưng mà nô tỳ trông thấy Lâm sung dung, lúc đó thùng nước để ở bên trong, nhưng nô tỳ vẫn luôn coi chừng, sau đó thấy Lâm sung dung rất nhanh rời ... “

   “Chỉ sợ là Lâm sung dung!” Hạ Bích “Tiểu cung nữ nàng rời trong chốc lát, khi trở về nhìn thấy Lâm sung dung, mà Hạ Đồng thức ăn khác có vấn đề gì, chỉ có thể là tiểu cung nữ múc nước bị người động tay chân. Nếu phải nàng khát nước uống chút, cũng trúng độc.”

   Nước chỉ múc riêng cho nhũ nương uống, Hạ Uyển Chi sợ nước giếng bị người động tay chân, nên để cho cung nữ lấy nước ở núi Thúy Hoa. Nước ở núi Thúy Hoa ngọt mát trong veo, tốt lên rất nhiều so với nước giếng, nếu phải nàng là Uyển quý phi, cũng có tư cách dùng nước núi Thúy Hoa.

   Nếu là Lâm Huệ, như vậy người nàng muốn hại nhất định phải mình, cũng phải là nhũ nương, vậy chỉ có thể là Nhị hoàng tử.

   Biết được điều này, Hạ Uyển Chi cười lạnh nghĩ tới, ta còn chưa ra tay, ngươi lại nén được kiên nhẫn như vậy.”

   Ra hiệu Hạ Bích đến gần, nàng vài câu ở bên tai Hạ Bích, Hạ Bích gật gật đầu “Nương nương yên tâm, nô tỳ nhất định làm tốt, để cho nương nương thất vọng.”

  4. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 99
   Từ sau khi hạ dược vào trong nước, Mộc Hương vẫn luôn lưu ý nhất cử nhất động của Chiêu Hoa Cung. Đợi ngày vẫn thấy Chiêu Hoa Cung truyền thái y, nàng có chút sốt ruột, muốn cho người hỏi thăm chút, nhưng lại thể nào ra tay, giờ Chiêu Hoa Cung càng ngày càng khó ứng phó rồi.

   Giống như Mộc Hương, Lâm Huệ cũng luôn nghĩ đến chuyện này, sai Thái Vi ra ngoài hỏi thăm phen. nghe thấy Chiêu Hoa Cung truyền ra chuyện gì, nàng thầm nghĩ Quý Tiệp dư đắc thủ, tâm tình lập tức phức tạp lên.

   Hạ Đồng cùng bà vú uống rất nhiều nước, cũng may hai người trúng độc nặng, ngoại trừ có chút tiêu chảy, mặt khác cũng khỏe, nghỉ ngơi ngày liền tốt lên rất nhiều.

   Đồng thời việc này cũng khiến cho Hạ Uyển Chi chú ý, đối với phương diện ăn uống càng thêm cẩn thận. Đặc biệt là chuyện ăn uống của Nhị hoàng tử, nàng cho bất luận kẻ nào thương tổn hài tử của nàng, ai cũng được.

   Bữa tối Tề Diệp lại đây dùng bữa, nàng cũng gì. Có số việc, có bằng chứng cho nghe cũng vô dụng, bằng chính mình động thủ.

   Cúc Viên, hoa cúc mở rộ. Hạ Uyển Chi cho người chuẩn bị điểm tâm, mở tiệc ở Cúc Viên. Chỉ là cung yến mà thôi, Thái Hậu tham dự, nhưng để cho Triệu Tĩnh Di đến tham gia.

   Nàng tổ chức yến hội, những người khác đều dám vắng mặt, nhìn Lâm Huệ hơi hơi nâng bụng mà đến, nàng cười cười, vài câu đường hoàng rồi cung yến liền bắt đầu. đài diễn hí khúc nổi tiếng, tại rất thịnh hành ở ngoài cung. Đây cũng là lần đầu tiên khai xướng ở trong cung, nên khiến mọi người nghe đến mê mẩn.

   Hạ Uyển Chi để ý Lâm Huệ vẫn chưa ăn cái gì, ngay cả nước trà cũng động chút, xem nàng ta đề phòng như thế, nàng cũng thèm để ý, chỉ là nghiêm túc nghe hí khúc. Nhị hoàng tử ở trong lòng bà vú ê ê a a khua khua tay , tựa hồ cao hứng.

   Lâm Huệ cùng Quý Tiệp dư nhìn Nhị hoàng tử khỏe mạnh, bình bình an an, trong lòng hiểu , nhìn thoáng qua liền thu hồi ánh mắt.

   Diễn xong khúc, Hạ Uyển Chi liền mang theo Nhị hoàng tử rời . Các phi tần cũng từng người tan .

   Lâm Huệ trước bước, cùng Quý Tiệp dư trước sau trở về Đức Hỉ Cung. Các nàng trở về bao lâu, Nội Vụ Phủ liền tặng đồ vật qua, là chút hương lộ cùng son phấn. Thái Vi xem xét lần lượt rồi mới thu dọn vào. Những thứ khác đều còn ít, chỉ có dầu bôi tóc sắp hết. Vừa lúc đưa tới, Lâm Huệ thích chải vuốt đầu tóc cực kì cẩn thận, tất nhiên dầu bôi tóc cũng dùng đến ít.

   Cơm trưa xong, Hạ Uyển Chi ngoáy lỗ tai cho Tề Diệp. giờ chỉ cần lỗ tai ngứa là đều nàng giúp. Hạ Uyển Chi “Hoàng Thượng lâu các cung khác, Thái Hậu phê bình rất nhiều. Về sau Hoàng Thượng vẫn nên các cung khác nhiều hơn chút!””Trẫm cung khác, Uyển Nhi tức giận?” Tề Diệp cười cười, trong lòng nghĩ khẳng định Thái Hậu lại gì đó.

   ra thần thiếp mong Hoàng Thượng chỗ khác, nhưng thần thiếp biết điều đó là có khả năng. Chỉ cần trong lòng Hoàng Thượng có thần thiếp, thần thiếp liền cảm thấy mỹ mãn.” Nàng dịu dàng vuốt ve đầu của , cúi đầu hôn cái lên mặt “Hoàng Thượng có thể đáp ứng thỉnh cầu nho này của thần thiếp ?”

   “Chẳng lẽ Uyển Nhi còn biết tâm tư của trẫm?” Tề Diệp cười chút, nắm lấy tay nàng đặt ở bên môi hôn, hôn lên, “Cho dù trẫm có nhiều phi tần, trong lòng chỉ cũng chỉ có mình ngươi, bất luận kẻ nào đều thể thay thế được.”

   “Như thế, dù thần thiếp lên núi đao xuống biển lửa đều cảm thấy đủ!” Nàng cười cười, ôm bờ vai của cảm thấy mỹ mãn thở dài.

   Bữa tối Tề Diệp Đức Hỉ Cung, có điều phải thăm Quý Tiệp dư, mà là chỗ Lâm Huệ. Quý Tiệp dư tức giận đến xanh mặt. Từ sau khi nàng được sắc phong, cũng chưa đến thăm mình lần nào. Quý Tiệp dư tức giận là gạt người.

   Đêm đó Mộc Hương bị nàng trách phạt trận bởi vì làm việc thành. Nhị hoàng tử vẫn khỏe mạnh bình an, điều này làm cho nàng rất tức giận.

   Lâm Huệ nghe Hoàng Thượng muốn tới cung nàng dùng bữa tối, sáng sớm liền bắt đầu chuẩn bị. Nàng rửa mặt chải đầu thay quần áo, tóc dài gội sạch, thoa dầu bôi tóc mới đưa tới, chút cẩu thả.

   Nhìn tiến vào, nàng tươi cười đầy mặt nghênh đón “Tần thiếp thỉnh an Hoàng Thượng, Hoàng Thượng thánh an!”

   “Đứng lên !” Tề Diệp nhìn nàng cái, lên tiếng đáp. Lâm Huệ mỉm cười gật gật đầu, trong lòng vui mừng thôi, ngồi xuống bên cạnh .

   “Gần đây vẫn ổn chứ?”

   “Đa tạ Hoàng Thượng quan tâm, tần thiếp hết thảy mạnh khỏe. Chỉ là hài tử trong bụng có hơi làm ầm ĩ, gần đây thích nhích tới nhích lui.” Vừa , khuôn mặt nàng nhu hòa, xoa xoa bụng nhô cao. tại nàng mang thai hơn năm tháng, hài tử lớn lên khỏe mạnh, rất ưa động đậy.

   Tề Diệp cười sao, lúc trước Uyển Quý Phi mang thai Nhị hoàng tử cũng như thế.”

   Nhìn tươi cười nhu hòa về Uyển Quý Phi cùng Nhị hoàng tử, Lâm Huệ ghen ghét là có khả năng, nhưng cũng thể trách , nàng đáp “Chắc Hoàng Thượng đói bụng, hôm nay tần thiếp phân phó Ngự Thiện Phòng chuẩn bị những món mà Hoàng Thượng thích ăn.”

   “Ừ! Lâm Sung Dung lo lắng!” Tề Diệp gật đầu, nhìn bàn đầy thức ăn, cũng có cảm giác muốn ăn bao nhiêu, hơi ăn ít liền buông đũa.

   “Đồ ăn hợp khẩu vị Hoàng Thượng sao?” Thấy ăn nhiều lắm, Lâm Huệ có chút khẩn trương “ bằng tần thiếp sai Ngự Thiện Phòng làm chút đồ ăn ?”” cần, trẫm ăn no!” Tề Diệp xua xua tay. Lâm Huệ bất đắc dĩ, sai Thái Vi dọn bàn, pha cho chén trà nóng bưng lên. Nàng nhớ tới cái gì, từ trong ngăn tủ lấy ra cái tay nải, mở ra.

   “Đây là tẩm y tần thiếp đặc biệt may cho Hoàng Thượng. Hoàng Thượng nhìn xem có thích !” Mỗi lần có việc gì, nàng liền thêu mấy đường, mấy ngày trước đây mới khâu vá xong, giờ tới, vừa lúc có thể đem ra lấy lòng.

   Tề Diệp tùy ý nhìn lướt qua, gật gật đầu. Quang Thuận công công nhận lấy, “Nếu mang thai cần mệt nhọc như thế. Chú ý dưỡng thân mình mới quan trọng.”

   “Vâng! Tần thiếp nhớ kỹ!” Cứ tưởng rằng vui vẻ, thấy biểu tình nhàn nhạt, Lâm Huệ thầm thất vọng. Mặc kệ nàng nỗ lực như thế nào, đưa quần áo, giày, túi thơm,... đều thể lấy lòng . Tiếp tục nỗ lực cũng so được câu của Hạ Uyển Chi, ngẫm lại liền cảm thấy chua xót cam lòng.

   Tề Diệp ngồi lát liền đứng dậy rời . Lâm Huệ có ý muốn giữ người, nhưng cơ thể nàng căn bản thể hầu hạ, liền ngây ngô nhìn theo rời , trong lòng cam lòng.

   Thái Vi nhìn biểu tình mất mát của nàng, “Nương nương đừng để ý, chờ nương nương sinh hạ hoàng tử, tất nhiên có thể được Hoàng Thượng ân sủng. So với phi tần khác, cuối cùng Hoàng Thượng tới ngồi chút cũng coi như là loại ân sủng.”

   “Hừ, ân sủng? So với Uyển Quý Phi, ta đúng là người đáng thương. Lúc trước Uyển Quý Phi mang thai, Hoàng Thượng chính là ngày ba lần chạy đến chỗ nàng ta. giờ ta nơi này xác ba tháng mới tới lần, ngẫm lại đều cảm thấy làm người đáng thương.” rồi tủi thân, nước mắt giọt giọt rơi xuống.

   Thái Vi nhìn mà thở dài, lấy ra khăn tay lau lệ cho nàng ta, lại thấy bất lực. Nàng chỉ là tiểu cung nữ, có thể giúp được gì?

   Tề Diệp ra khỏi điện của Lâm Huệ, muốn Ngự thư phòng, lại nhìn thấy Quý Tiệp dư đứng ở cách đó xa, tựa hồ chờ , hơi hơi nhướng mày.

   Quý Tiệp dư ôm tiểu hoàng tử hành lễ “Tần thiếp thỉnh an Hoàng Thượng, Hoàng Thượng thánh an!”

   “Đứng lên ! Trời tối như thế, sao còn ôm tiểu hoàng tử ra ngoài lại?” Tề Diệp vui trách cứ.

   Quý Tiệp dư thầm nhéo cái mông của Tam hoàng tử. Tam hoàng tử mới vừa mới làm lễ đầy tháng lâu, bị đau nên oa oa khóc lên. Nàng ra vẻ tay chân luống cuống, “Hoàng Thượng thứ tội, đều do tần thiếp tay chân vụng về biết chăm sóc tiểu hoàng tử. Tiểu hoàng tử có vẻ nhớ Hoàng Thượng. Hoàng Thượng vẫn luôn tới thăm tiểu hoàng tử, tần thiếp nghe Hoàng Thượng lại đây, liền ôm tiểu hoàng tử đứng ở xa nhìn chút cũng tốt.”

   Đứa mới hơn tháng, nào biết nhớ phụ hoàng là cái gì?

   Tề Diệp nhíu mày, nhìn Quý Tiệp dư dối trá ra vẻ, sắc mặt vui “Nếu chân tay vụng về chăm sóc tiểu hoàng tử tốt, vậy giao cho phi tần khác chăm.””Hoàng Thượng...” Quý Tiệp dư kinh hãi. Tuy rằng phải con ruột của nàng, nhưng nếu tay nàng có tiểu hoàng tử, lợi thế cuối cùng cũng còn “Hoàng Thượng thứ tội, tần thiếp biết sai rồi. Về sau tần thiếp nhất định chăm nom tiểu hoàng tử tốt. Chỉ là tần thiếp quá muốn gặp Hoàng Thượng, Hoàng Thượng, tần thiếp hối cải, xin Hoàng Thượng cho tần thiếp cơ hội sửa đổi.”

   “Vậy phải hối cải cho tốt, đừng lại ra thủ đoạn gì, trẫm chán ghét cái gì Quý Tiệp dư cũng biết !” Dứt lời cũng thèm liếc mắt nhìn nàng ta cái, phất tay áo rời .

   Quý Tiệp dư sững sờ, uất ức đến toàn thân phát run, Tam hoàng tử trong lòng lại thuận theo, buông tha oa oa khóc lóc, khóc đến Quý Tiệp dư tâm phiền ý loạn, Tam hoàng tử khóc lóc, ánh mắt phát lạnh, đôi tay buông ra.“Nương nương!” Mộc Hương nhìn thấy kinh hô tiếng, tay mắt lanh lẹ chụp tới, bắt được tã lót, vớt trở về. Tiểu hoàng tử sợ tới mức sửng sốt, ngay sau đó khóc càng lợi hại hơn.

   Sau khi Quý Tiệp dư phản ứng lại, lập tức đổ mồ hôi lạnh, nhìn Tam hoàng tử trong lòng Mộc Hương nghĩ mà sợ. Mới vừa rồi xác nàng muốn quăng chết Tam hoàng tử “Ngươi ôm trở về, ta ra ngoài dạo chút!“.

   Mộc Hương gật gật đầu, mềm dỗ Tam hoàng tử, dỗ trong chốc lát lại yên tâm Quý Tiệp dư, đưa bà vú ôm Tam hoàng tử xuống nghỉ ngơi, bà vú gật gật đầu lui xuống.

   Lâm Huệ nghe Quý Tiệp dư chờ ở bên ngoài, cho rằng Hoàng Thượng sang chỗ nàng ta. Ai ngờ lại nổi giận đùng đùng rời , nghĩ đến khẳng định là Quý Tiệp dư chọc nổi giận

   Có điều như vậy cũng tốt, nàng chỉ sợ Hoàng Thượng lại sủng hạnh Quý Tiệp dư lần nữa, kể từ đó, chẳng phải là khiến cho nàng ta đắc thế lần nữa?

   Ban đêm Lâm Huệ ngủ ngon, trằn trọc nửa buổi, liền đứng dậy tiểu tiện. Khi ra tới mặt mũi nàng trắng bệch, sốt ruột hô to “Người tới, mau tới!”

   Cung nữ gác đêm vội vàng tiến vào, Lâm Huệ chịu đựng cơn đau bụng, “Mau kêu Triệu ngự y, mau ...”

   “Vâng!” Cung nữ hai lời vội vàng ra ngoài.

   bao lâu, Thái Vi vào nhà, sắc mặt Lâm Huệ trắng bệch ôm bụng nằm ở giường “Nương nương làm sao vậy?”

   “Thái Vi, mau kêu Hoàng Thượng lại đây, mau ...” Nàng thực sợ hãi, mang thai thấy máu là điều tối kỵ, nhưng nàng chỉ thấy máu, mà còn cảm thấy vô cùng đau đớn.

   Hạ Uyển Chi ngủ ngon lành bị Hạ Bích đánh thức “Nương nương, Đức Hỉ Cung bên kia truyền ra động tĩnh. Hoàng Thượng cùng ngự y đều qua, nghe tình huống tốt, bụng Lâm Sung Dung chỉ sợ là giữ nổi!”

   “Vậy là tốt rồi!” Hạ Uyển Chi cười lạnh tiếng, thong thả ung dung ăn mặc chỉnh tề. Hạ Hoa mang theo đèn lồng ở phía trước, đoàn người nhanh chậm Đức Hỉ Cung.Đức Hỉ Cung đèn đuốc sáng trưng, còn chưa vào liền nghe thấy Lâm Huệ đau đớn hô “Hoàng Thượng, Hoàng Thượng, cầu người cứu hài tử, Hoàng Thượng...”

   Thấy nàng tiến vào, Tề Diệp nhìn nàng cái, nàng hỏi “Như thế nào rồi?”

   Tề Diệp , Quang Thuận công công đáp “Chỉ sợ giữ nổi!”

   Nàng ra vẻ khiếp sợ “Tại sao lại như vậy, phải vẫn luôn khỏe mạnh sao?” xong nhìn Tề Diệp “Hoàng Thượng, làm sao bây giờ, Lâm Sung Dung khẳng định rất thương tâm.”

   “Trẫm cũng , khi dùng bữa tối còn rất tốt.” thở dài, Hạ Uyển Chi cần phải nhiều lời nữa, nắm lấy tay vỗ vỗ trấn an. hiểu ý, nắm chặt tay nàng. Sau màn che, từng tiếng hô đau cầu xin truyền ra. Cung nữ bưng chậu rồi lại chậu máu loãng ra, chậu rồi lại chậu nước ấm vào.

   biết qua bao lâu, ma ma ra cầm theo miếng vải bao lại vật gì đó, cần nhìn cũng biết là cái gì, ma ma tiếc hận “Hoàng Thượng, là vị tiểu hoàng tử vừa mới thành hình.”

   Tề Diệp nhắm mắt, xua xua tay, ma ma hiểu ý lui ra ngoài.

   “Lâm Sung Dung còn trẻ, ngày sau còn có thai. Là nàng ấy phúc mỏng giữ được tiểu hoàng tử này. Ngày sau Hoàng Thượng tới đây nhiều chút trấn an Lâm Sung Dung là được.” Hạ Uyển Chi ôn nhu trấn an.

   Tề Diệp nhìn nàng cái, có chút cảm giác may mắn vì nàng bình an có việc gì. Lúc trước nàng sinh hạ Nhị hoàng tử hung hiểm đến thế nào, may mắn nàng phúc dày.

   muốn cái gì, lại nghe thấy bên trong truyền đến tiếng kinh hô “ tốt, nương nương ra máu quá nhiều. Ngự y, ngự y mau cứu nương nương!”

   “Nương nương mệt mỏi cả đêm, sớm nghỉ ngơi chút !” Hạ Bích vừa cởi cởi quần áo cho nàng vừa .

   “Ừ! nghĩ tới nàng ta lại sống được, cứ tưởng rằng lớn đều giữ nổi, nghĩ là mệnh của nàng ta lại bền như thế.” Khi nghe xuất huyết nhiều, nàng cho rằng Lâm Huệ cứu được nữa. Ai ngờ cuối cùng vẫn còn sống. Có điều dù nàng ta còn sống cũng đáng sợ. Ngự y , tuy rằng cứu về được cái mạng nhưng ngày sau lại còn khả năng sinh nở, thân mình nàng ta hư nhược quá mức.

   “Lọ dầu bôi tóc kia xử lý sạch chưa?” Nhớ tới cái gì, Hạ Uyển Chi hỏi.

   “Nương nương yên tâm, nô tỳ xử lý sạch . Dù Lâm Sung Dung hoài nghi cũng thể bắt được nhược điểm gì, nương nương an tâm ngủ !” Hạ Bích bẩm.

   Nàng gật gật đầu, nhắm mắt lại. Từ khi biết tin Lâm Huệ có thai, nàng liền lên kế hoạch. Vốn muốn ra tay sớm như vậy, nhưng là nàng ta bức nàng động thủ. Nàng sai Hạ Đồng động tay chân trong dầu bôi tóc, bỏ thêm xạ hương. Ngày đêm thấm qua da đầu, chỉ cần thời gian dài, khẳng định thai nhi trong bụng chịu ảnh hưởng.

   Như thế cũng có thể thần biết quỷ hay làm nàng ta hư thai. Lúc trước nàng ta hại chết Tam hoàng tử của mình. Hôm nay cướp thai nhi trong bụng nàng ta nhưng vẫn chưa khiến nàng ta đền mạng.

   Nghĩ vậy, Hạ Uyển Chi an tâm ngủ, cũng cảm thấy mình tàn nhẫn độc ác. Những thứ này đều là nàng trả lại mà thôi, đối với Lâm Huệ, căn bản cần mềm lòng.

   tình tối hôm qua ở Đức Hỉ Cung, sang hôm sau toàn bộ Hậu Cung đều biết, đương nhiên Quý Tiệp dư càng cần phải .

   Sáng sớm Thái Hậu nghe xong tin tức tiếc hận thở dài, đặc biệt khi nghe là vị tiểu hoàng tử lập tức tiếc hận thôi, sai ma ma chuẩn bị phần lễ vật an ủi phen.

   Khi Lâm Huệ tỉnh lại, sờ sờ bụng bằng phẳng, nước mắt tuôn trào. Nàng khóc lớn hồi xong liền nằm đó giống như mất hồn lạc phách, người khác cái gì đều nghe.

   Thái Vi biết mất hài tử đối với nàng là đả kích quá lớn, chỉ có thể canh chừng tấc cũng rời. Nhìn Hạ Uyển Chi tiến vào, Thái Vi vội vàng hành lễ “Nô tỳ thỉnh an Uyển Quý Phi, quý phi nương nương kim an.”

   “Lâm Sung Dung có khá hơn ?” Hạ Uyển Chi nhìn thoáng qua người nằm, hỏi.

   Thái Vi lắc đầu “Nương nương khuyên nhủ nương nương nhà nô tỳ .”

   “Ừ!” Nàng gật gật đầu vào, nhìn người nhắm mắt, khóe mắt tràn lệ, nàng “Huệ Nhi nên thả tâm chút. Dù có khó chịu có thể như thế nào, ngươi nên dưỡng thân mình cho tốt.”

   Lâm Huệ khẽ nhíu mày, lại mở mắt ra, nàng ta “Quý phi nương nương thứ tội, tần thiếp chỉ muốn nghỉ ngơi trong chốc lát.”

   “Được!” Hạ Uyển Chi đối với thất lễ của nàng ta cũng tức giận, lưu loát đứng dậy, “Ngươi dưỡng thân mình cho tốt, qua hai ngày bản phi lại đến thăm ngươi. Dù thể sinh nở nữa, ngươi vẫn phải sống đúng ? Khó có cơ hội xuất đời này, nếu như cứ mất tính mạng như vậy chẳng phải là quá đáng tiếc!”

   “Ngươi cái gì?” Lâm Huệ bỗng nhiên mở mắt ra “ thể sinh nở nữa là có ý tứ gì?”

   “Chẳng lẽ Lâm Sung Dung biết, ngự y thân mình ngươi quá hư nhược, ngày sau khó mà mang thai.” Ngữ khí kinh ngạc lại tiếc hận “Yên tâm, dù ngươi thể mang thai, Hoàng Thượng cũng phải người bạc tình. Chỉ cần ngươi dưỡng cơ thể cho tốt, ngày sau vẫn có thể hầu hạ Hoàng Thượng.”

   “Nương nương!” Thái Vi nhìn Lâm Huệ kinh hãi mà ngã xuống.

   Hạ Uyển Chi thần sắc đổi, “Chăm sóc chủ tử nhà ngươi cho tốt.” xong liền rời .

   Thái Vi cắn môi nhìn bóng người rời , lại nhìn Lâm Huệ ngất xỉu, nhất thời biết nên làm cái gì bây giờ. Nàng vẫn luôn lén giấu chuyện thể sinh nở, lại ngờ bị Uyển Quý Phi câu toạc ra. Như vậy chủ tử nhà nàng sao có thể chịu nổi?

  5. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 100-1
   Tối hôm qua ngủ ngon, còn tưởng rằng đêm nay có thể ngủ giấc an ổn, nghĩ tới nửa đêm lại bị đánh thức.

   Nghe thấy động tĩnh nàng mở mắt ra “Có chuyện gì?”

   “Nương nương, Lâm sung dung tự vẫn, bên Đức Sang cung cho người đến thỉnh Hoàng Thượng qua xem chút.” Hạ Bích ở phía ngoài .

   Nàng nghe được có hơi sửng sốt, lập tức đánh thức người bên cạnh “Hoàng Thượng, Đức Sang cung bên kia xảy ra chuyện!”

   Tối hôm qua Tề Diệp nghỉ ở Chiêu Hoa cung.

   Hai người nhanh chóng thay y phục rồi vội vã tới Đức Sang cung, Lâm Huệ lúc này tỉnh táo lại, chỉ là khuôn mặt trắng bệch dọa người, cổ in hằn dấu vết vòng tím xanh.

   Tề Diệp ngồi xuống trước giường, “Vì sao nàng vẫn cứ luẩn quẩn trong lòng như vậy?”

   Hạ Uyển Chi ở bên, khuôn mặt nhàn nhạt nhìn, nghe nàng ta có gì đáng lo ngại liền im lặng, nghĩ rằng chết còn chưa thành có thể gì đây.

   “Hoàng Thượng, tần thiếp còn sống làm cái gì? bằng cho tần thiếp chết !” Nghĩ tới hài tử mất, mình lại thể sinh con, nàng cảm thấy cuộc sống vô vọng, ở hậu cung này, cũng được sủng ái, lại thể sinh con, nàng còn có thể sống yên ổn sao?

   “Hồ nháo!” Tề Diệp vui, “Sau này trẫm muốn nghe nàng như vậy nữa, nàng là nữ nhân của trẫm, có trẫm cho phép, mạng của ngươi cũng chỉ có thể giữ lại.”

   “Tần thiếp làm gì còn có thể diện để sống đời này nữa, tần thiếp thể sinh con, sống ở hậu cung này cũng vô dụng, còn bằng chết .” Lâm Huệ nước mắt rơi như mưa, tiếng khàn khàn, giãy giụa muốn đâm đầu vào tường.

   Tề Diệp vung tay tát cái, tức giận “Lâm sung dung, đừng thử thách tính nhẫn nại của trẫm.”

   Lâm Huệ tỉnh mộng, lấy tay che nửa bên mặt sưng đỏ kinh ngạc nhìn qua , ngay cả khóc đều quên.

   “Chăm sóc tốt cho nàng ấy, nếu có nửa điểm sơ xuất, trẫm hỏi tội các ngươi.” xong liền đứng dậy rời .

   Hạ Uyển Chi đồng tình liếc nhanh Lâm Huệ, “Yên tâm, Hoàng Thượng phải là người vô tình, cho dù ngươi mất hài tử, thể sinh con, Hoàng Thượng cũng vứt bỏ ngươi, tĩnh dưỡng thân thể cho tốt !”

   “Đợi chút, Hạ Uyển Chi...” Lâm Huệ níu lấy tay áo của nàng, chất vấn “Chúng ta có còn là tỷ muội?”

   “Tỷ muội?” Hạ Uyển Chi rút tay áo ra, vẻ mặt ngạo mạn “Ngươi cảm thấy ngươi xứng làm tỷ muội của ta sao? Đừng quên, ngươi có ngày hôm nay đều là do chính ngươi tay tạo thành. Lâm Huệ, lúc ngươi cho người bỏ thuốc hại Nhị hoàng tử nên nghĩ đến có ngày gặp báo ứng, đây chính là báo ứng của ngươi!”

   Lâm Huệ nhất thời kịp phản ứng, chỉ có thể nhìn nàng chậm rãi rời .

   Hạ Uyển Chi nghĩ tới khi ra ngoài còn có thể trông thấy Tề Diệp, cũng xa, mà là đứng ở ngoài Đức Sang cung, ngắm nhìn màn đêm đen nhánh xuất thần. Nàng tiến lên nắm lấy tay , “Ban đêm gió lạnh, chúng ta trở về nghỉ ngơi !”Tề Diệp lên tiếng, gật gật đầu, sít sao lôi kéo tay của nàng, hai người về hướng Chiêu Hoa cung.

   lần nữa nằm xuống, trong phòng yên lặng cực kỳ, lúc Hạ Uyển Chi sắp ngủ say, nghe thấy “Về sau nàng tới Đức Sang cung thăm Lâm sung dung nhiều chút !”

   “Vâng!” Hạ Uyển Chi đáp tiếng, “Đêm khuya, Hoàng Thượng sớm nghỉ ngơi, thần thiếp khuyên bảo Lâm sung dung.”

   Tề Diệp lên tiếng, chỉ là ôm nàng càng chặt hơn, bao lâu liền nghe thấy nhịp thở đều đều của , biết ngủ, còn nàng lại chút cũng buồn ngủ, trợn mắt nhìn viên dạ minh châu treo ở mạn giường đến xuất thần.

   Ngày hôm sau, Hạ Uyển Chi tỉnh dậy rất muộn, bên cạnh sớm có người, nàng ngủ quá say, ngay cả khi đứng dậy cũng phát giác, Hạ Hoa tiến đến hầu hạ, “Hoàng Thượng thấy nương nương ngủ say, liền phân phó nô tỳ để cho nương nương ngủ thêm lát.”

   Trang điểm thay y phục xong xuôi, nhìn mi mắt thâm quầng mảng, nàng biết là do ngủ ngon nên mới thành ra như vậy.

   Sau khi dùng đồ ăn sáng, nhũ nương ôm Nhị hoàng tử đến, nàng đùa giỡn trong chốc lát lúc này mới ôm thỉnh an Thái hậu.

   Thái hậu biết được chuyện tối hôm qua, hỏi “Lâm sung dung khá hơn chút nào chưa?”

   “Cũng có gì đáng lo ngại, là do mới mất hài tử nên chịu nổi, tĩnh dưỡng tốt là ổn rồi!” Hạ Uyển Chi nhàn nhạt trả lời.

   “Vậy là tốt rồi! Ngược lại nàng cũng đáng thương, hai đứa bé đều thể bảo trụ, thân thể lại bị hao tổn.” Thái hậu thở dài.

   Hạ Uyển Chi nhìn nàng bày ra vẻ mặt từ bi này chỉ cảm thấy buồn nôn, ngược lại cũng gì, chỉ là nghe cho có.

   Hạ Uyển Chi vừa , Triệu Tĩnh Di “Vị Lâm sung dung này đúng là đáng thương!”

   “Hừ, trong hậu cung ai đáng thương, chỉ trách chính nàng ta có bản lĩnh.”

   Thái hậu “Tĩnh Di, đây là hậu cung, để ý liền có thể bị người khác hại, Lâm sung dung yên lành như thế nào lại vô duyên vô cớ sẩy thai, chắc chắn là có người động tay chân.”

   “Thái hậu nghĩ là ai?” Triệu Tĩnh Di nhíu mày, hỏi.

   “Cái này sợ là chỉ có kẻ động thủ mới biết được!” Bà cho người tìm hiểu qua, cũng tra ra được cái gì, Lâm sung dung liên tục bảo trợ rất tốt, như thế nào lại vô duyên vô cớ sẩy thai?

   Theo kinh nghiệm của nàng, nhất định là có người động động tay chân, chỉ là quá cẩn thận làm cho người ta thể phát mà thôi.

   Hạ Uyển Chi cho nhũ nương cùng Hạ Hoa ôm tiểu hoàng tử trở về, nàng tới Đức Sang cung xem chút.

   Thái Vi trông thấy nàng vội vã hành lễ, nàng vào ngửi thấy mùi thuốc, nghe thấy động tĩnh Lâm sung dung nghiêng đầu nhìn ra, thấy người tới là Hạ Uyển Chi thần sắc liền biến đổi “Uyển Quý phi đây là tới chê cười tần thiếp sao?”Tối hôm qua nàng suy nghĩ rất nhiều, nàng căn bản hề bỏ thuốc hại Nhị hoàng tử, cho dù có cũng chỉ là trước kia. Nhưng nàng ta chắc chắn chính là mình, còn vẻ mặt tức giận kia là để cho nàng phải hoài nghi việc mình sẩy thai cùng người trước mặt này có quan hệ.

   “Chê cười ngươi?” Hạ Uyển Chi khẽ cười tiếng, “Ngươi chẳng có gì để nhìn huống chi là chê cười. Nếu như Lâm sung dung hào hứng tự vẫn thêm lần nữa mới thực là thú vị!”

   “Hạ Uyển Chi, là ngươi?” Lâm Huệ giận dữ, nhào lên.

   Hạ Uyển Chi đứng dậy tránh , Hạ Bích ngăn cản trước người của nàng “Lâm sung dung đây là muốn phạm thượng sao?”

   “Ngươi - tên hung thủ này, là ngươi hại chết tiểu hoàng tử của ta, là ngươi hại ta mất tư cách làm mẹ, tại sao ngươi lòng dạ độc ác như vậy? Ta rốt cuộc làm sai điều gì khiến cho ngươi đối với ta như vậy?”

   làm sai điều gì ư?” Hạ Uyển Chi bật cười “Tự mình nghĩ kĩ xem ngươi làm gì ! Về phần ngươi nghĩ oan cho ta, vậy ta cũng muốn đưa ra chứng cứ cho ngươi xem, là chính ngươi phúc mỏng, giữ được hài tử cũng đừng trách người khác, hôm nay coi ngươi như thương tâm quá độ, năng lộn xộn, lần sau Lâm sung dung nên biết suy tính mình chút. Thuốc có thể uống bậy, nhưng lời thể lung tung!”

   “Tiện nhân! Ngươi còn ngụy biện!” Lâm Huệ giận dữ, giãy giụa “Ta căn bản cũng có bỏ thuốc, hôm đó động tay động chân trong nước là Quý tiệp dư, ngươi phân tốt xấu vu hãm ta, hôm nay còn dùng thân phận áp bức ta, Hạ Uyển Chi, ngươi nhẫn tâm, trả lại hoàng nhi cho ta, trả hoàng nhi cho ta...”

   “Nương nương coi chừng.” Hạ Bích thấy Lâm sung dung giống như bị điên liền có chút sợ hãi, cũng may cung nữ giữ lấy Lâm Huệ để cho nàng lộn xộn, nàng mới thở phào nhõm.

   “Ngươi là Quý tiệp dư?” Hạ Uyển Chi khiêu mi, hỏi.

   “Đúng vậy, chính là nàng ta, ta tận mắt nhìn thấy, nghĩ tới thế nhưng lại chính là nàng ta.” Nàng haha cười to tiếng “Hạ Uyển Chi, mặc kệ ngươi thừa nhận hay , Lâm Huệ ta hôm nay thề đội trời chung với ngươi.”

   Hạ Uyển Chi nhíu nhíu mày, ra hiệu cho những người khác lui xuống, nhìn chằm chằm Lâm Huệ chật vật chịu nổi như vậy, bản phi cũng dối ngươi nữa, chính là là bản phi động tay chân, chỉ là nghĩ tới ngươi phúc lớn mạng lớn còn sống sót. Đây đều là dạy dỗ ngươi, muốn hại người phải nghĩ đến cuối cùng có ngày gặp báo ứng.”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :