1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cung Phi Thượng Vị Kí - Như Ngư Hoa Lạc

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 110
   Mưa rơi tí tách.

   Giữa mùa đông khi mưa, khí trời trời cũng lạnh rất nhiều, vì thế hầu hết cửa sổ đều đóng. Chỉ có điều Nhị Hoàng tử sau khi ngủ giấc tỉnh dậy liền khóc nháo đòi ra ngoài dạo.

   Hạ Uyển Chi còn cách nào khác, đành ôm Nhị Hoàng tử mập mạp đứng hành lang ngắm nhìn mưa phùn. Nhị Hoàng tử hơn bảy tháng nên ngày càng hiếu động, lắc tới lắc lui trong ngực nàng. Nàng ôm lát giữ được nữa, để nhũ nương bồng lấy cho chơi.

   Hạ Bích lấy dù giấy vẽ từ bên ngoài trở về, đến hành lang liền gấp dù lại, người dính chút nước nước mưa. Hạ Bích trông thấy nàng vội vàng hành lễ: "Nương nương, Chu Tiệp dư lại đến Thọ Ninh cung."

   "Ừ!" Nàng thèm để ý, đáp tiếng. Chu Tiệp dư có lòng, mấy ngày liền đều đến thăm Thái hậu. Mà Thái hậu dường như cũng tiếp nhận, có lẽ là muốn dìu dắt nàng ta.

   Xét đến quan hệ của Tề Diệp và Thái hậu hôm nay, nàng cũng biết Chu Tiệp dư theo Thái hậu có thể được Thái hậu cưng chiều, nhưng ở hậu cung này, ai mới là người cưng chiều đây? Nàng ta cho rằng nịnh bợ Thái hậu có thể vượt lên mọi người, vậy sai rồi.

   "Đức Sang cung bên kia thế nào?"

   "Quý Tiệp dư gần đây cũng có hành động gì, Lâm Sung dung dưỡng thân thể, rất ít ra ngoài." Hạ Bích .

   "Được rồi." Lâm Huệ biết chuyện là tốt, nếu lại dùng thủ đoạn, nàng cũng để yên.

   Trời mưa mấy ngày, mặt đất ướt nhẹp. Mấy ngày nay, mỗi ngày Tề Diệp đều qua thăm, buổi tối cũng ở lại, những phi tần khác như Lệ phi chẳng hạn, cùng lắm là đến ngồi lát mà thôi.

   Điều này làm cho Hạ Uyển Chi rất hài lòng, tháng liền ngoại trừ Chiêu Hoa cung của nàng, những cung khác rất ít tới. Nhiều lắm là năm sáu ngày đến chỗ khác ngủ lại mà thôi.

   Hạ Uyển Chi rất ràng, là Hoàng thượng, việc chỉ có nữ nhân là nàng quả thực thực tế. Chưa đến chuyện là Hoàng thượng, nam nhân bình thường cũng tam thê tứ thiếp. Cho nên nàng nhận thấy, chỉ cần đến chỗ những nữ nhân nàng chán ghét đâu nàng cũng có thể chấp nhận.

   Cuối tháng mười , Hạ Bích xuất cung chuyến. Khi trở về thần sắc có chút bối rối, trông thấy nàng liền : "Nương nương, xảy ra chuyện. Văn thị lang chết."

   "Chết?" Hạ Uyển Chi khiêu mi.

   "Vâng, nô tỳ ra ngoài vừa lúc gặp phải đoàn đưa tang Văn thị lang. Hỏi thăm chút mới biết Văn thị lang chết rất ám muội, uống rượu say liền té từ lầu xuống chết, hơn nữa còn là lầu ở Thanh lâu."

   Hạ Uyển Chi nhíu mày, Văn thị lang chết, có nghĩa là hôn của Triệu Tĩnh Di chắc chắn phải hủy bỏ. nghĩ đến chuyện hơn tháng nữa là đám hỏi, vẫn có tâm tình dạo Thanh lâu, lại còn té chết, đúng là đáng đời.

   Mặc dù hôn của Triệu Tĩnh Di bị hủy, nhưng Triệu Tĩnh Di từng đính hôn, cũng thể vào cung. tại nàng ta mất tư cách được tiến cung, nàng nghĩ như thế nên cũng hề lo lắng.

   Thái hậu biết tin Văn Chí Viễn té lầu mà chết có chút ngoài ý muốn, nhưng cũng thở dài nhõm. Nghe Văn Chí Viễn chính là người ngu ngốc, nàng làm sao nhẫn tâm nhìn Triệu Tĩnh Di làm đóa hoa tươi cắm bãi cứt trâu? Chết cũng tốt, chết, hôn hai nhà cũng biến mất.

   Có điều muốn Tĩnh Di lại tiến cung là có khả năng, dù sao nàng là người từng đính hôn. Nghĩ đến đây, Thái hậu lập tức cảm thấy đau đầu.

   Chuyện của Văn gia truyền đến tai Thái hậu chưa được hai ngày, bệnh tình của Thái hậu liền tốt lên nhiều. Qua ba ngày có thể ra ngoài lại, mà Tề Diệp nghe nàng mạnh khỏe nên cũng đến Thọ ninh cung thăm hai lần. Thái hậu nhiều lời, chỉ là thái độ với lạnh nhạt rất nhiều.

   thèm để ý chút nào, : "Thái hậu yên tâm, Tĩnh Di dù sao cũng là biểu muội của trẫm, hôm nay Văn thị lang mất, trẫm cũng mặc kệ nàng. Nếu có nhà nào thích hợp, trẫm tứ hôn."

   "Hoàng thượng có lòng!" Thái hậu nhàn nhạt đáp tiếng, : "Ai gia hơi mệt chút."

   "Thái hậu bảo trọng thân thể, ngày mai trẫm lại đến thăm." Tề Diệp biết trong lòng nàng mất hứng, có điều cũng có ý định nịnh nọt.

   Trời lạnh, quần áo mùa đông cùng lửa than đều được phân , khác mấy so với năm trước. Chỗ Thái hậu được đưa lửa than thượng hạng, Hạ Uyển Chi đối với Thọ Ninh cung có điểm nào khó tính, cái chính là để Thái hậu thể tìm ra tật xấu để gây .

   Bên ngoài lạnh lẽo, bên trong lại đốt lửa than rất ấm áp. Hạ Uyển Chi cho nhũ nương ôm Nhị Hoàng tử chơi trong phòng, nàng ngồi bên đọc sách, Hạ Bích bóc hạch đào chờ nàng ăn.

   Cung nữ tiến đến bẩm báo, Lậm ngự y chờ bên ngoài thỉnh mạch bình an, nàng gật đầu để vào. Lâm ngự y sau khi hành lễ liền bắt mạch cho nàng, mạch đập bình thường, đáng lo ngại. Chỉ là mùa đông nên uống nhiều súp bổ dưỡng là được, việc này cũng giao cho Hạ Đồng làm.

   bao lâu lại có cung nữ tiến đến, : "Nương nương, người ở cung Lâm Sung dung đến, là có chuyện muốn gặp nương nương."

   Hạ Uyển Chi nhíu mày, suy nghĩ chút, : "Cho người vào ."

   Cung nữ lui xuống, rất nhanh liền có người bước lên. Thái Vi vừa đến cảm thấy ấm áp, so với căn phòng lạnh tanh bên kia của các nàng, ở đây quả thực là mùa hè. Thái Vi hành lễ, : "Nô tỳ thỉnh an Uyển quý phi, Quý phi nương nương vạn phúc kim an!"

   "Đứng lên , có chuyện gì?" Hạ Uyển Chi nửa nằm nửa ngồi giường nệm, tay cầm sách, tay bóc hạch đào, vẻ mặt lười biếng.

   "Trời lạnh rất nhiều, nô tỳ đến Nội vụ phủ lấy than. Người của Nội Vụ phủ nếu muốn lấy phải đến xin chỉ thị của nương nương, nô tỳ đành cả gan qua quấy rầy, mong nương nương thứ tội!"

   Những cung khác đều có than đốt, chỉ có trong cung của các nàng lạnh đến đông cứng. Nàng Nội Vụ phủ vô số lần, đám người Nội Vụ phủ kia ngay cả khối than cũng cho. Lạnh lẽo mấy ngày, chủ tử nhà nàng làm sao chịu nổi liền phát bệnh.

   Ngẫm lại thấy đáng thương, cùng là nữ nhân của Hoàng thượng, người trời, người dưới ngục. Nếu phải người trước mặt hại chủ tử nhà nàng sinh được Hoàng tử, hôm nay cũng gặp tình trạng này. lại cũng là do người trước mắt lòng dạ quá thâm sâu, làm bạn từ đến lớn chơi cùng nhau, nghĩ nàng ác độc như thế, bất chấp cả tình cảm nhiều năm.

   "Bản phi biết rồi, lui xuống !"

   "Nương nương, cầu xin người xem xét tình cảm trước kia..." Thái Vi thấy nàng đáp ứng, có chút nóng lòng. Có điều nhìn thấy nàng nhíu mày cũng dám thêm nữa, nếu chọc giận nàng ta, đối với chủ tử nhà mình cũng bất lợi. Thái Vi thu lại lời : "Nô tỳ cáo lui."

   Thái Vi vừa , Hạ Bích nhìn theo nàng ta, chuyện.

   Hạ Uyển Chi vẻ mặt đổi đọc thêm vài trang sách, cuối cùng ngẩng đầu phân phó: "Cho Nội Vụ phủ đem ít than qua, đừng dùng loại quá tốt."

   "Vâng!" Hạ Bích gật đầu xuống phân phó.

   Thái Vi trở về bao lâu nhìn thấy Nội Vụ phủ đưa than tới, trong lòng thực cao hứng, vội vàng tìm lò than đốt lên. Được lát, trong phòng đầy sương mù, Thái Vi bị ngạt đến mức chạy ra ngoài, nước mắt ào ào rơi xuống, còn ho khan dữ dội. Quay đầu lại nhìn khói độc dày đặc lò than, nàng oán hận giậm chân. Quả nhiên Uyển Quý phi tốt đẹp như vậy, ra là đợi đến lúc này, so ra còn kém hơn cả than dùng cho nô tỳ.

   "Sao than lại tạo ra khói lớn như vậy?" Lâm Huệ nằm giường nghỉ ngơi, nghe mùi hương ngột ngạt thổi đến liền mở mắt ra nhìn lửa than đốt cách đó xa, nhíu mà
   "Uyển Quý phi cho người đưa tới, nương nương chịu khó chút, nô tỳ vô dụng, xin được lửa than tốt." Thái Vi nhìn nàng, vẻ mặt oan ức, người cũng đầy bụi đất.

   Lâm Huệ ngốc, dù sao cũng là Hoàng cung, thể để nàng ta đem lửa than kém như vậy đến trừng phạt mình. "Mang ra , cho dù lạnh chết cũng để nàng ta đắc ý."

   "Nương nương, nghe mấy ngày nữa tuyết rơi, nếu có lửa than làm sao qua được mùa đông đây?"

   Lâm Huệ nhất thời im lặng, nằm giường suy nghĩ, trong lòng lạnh lẽo. Nàng rốt cuộc làm sai điều gì, ông trời mới muốn trừng phạt nàng? Nếu hận nữ nhân kia nhất định là gạt người, nhưng nàng ta vì sao lại đối xử với mình như thế?

   Nội Vụ phủ gấp gáp chế tạo đôi giày da hươu, làm xong liền đưa Thọ Ninh cung. Thái hậu nhìn giày da hươu có chút vui mừng, thử chút thấy rất tốt, trời mưa tuyết rơi, giẫm lên đất cũng sợ ướt.

   Thái hậu thử giày bên trong, quản bên ngoài : "Đây là do Uyển Quý phi đặc biệt phân phó. Hoàng thượng năm nay chỉ thu được ít da hươu mới, Uyển Quý phi Thái hậu thích liền phân phó Nội Vụ phủ làm cho Thái hậu đôi. Thái hậu cảm thấy thế nào?"

   khéo miệng , câu hai câu đều là Uyển Quý phi phân phó. Người thử giày bên trong nhất thời mất hứng, vẻ mặt nhàn nhạt cởi giày ném qua bên, : "Quá khó nhìn, ai gia thích."

   "Đều là nô tài sai." Nghe vậy, Quản vội vàng quỳ xuống đất đập đầu thỉnh tội, đập hồi lâu Thái hậu mới cho lui xuống.

   Thái hậu muốn phân phó Quế Tú ma ma đốt, nghe Chu Tiệp dư đến liền cười cười đem giày thưởng cho nàng ta.

   Chu Tiệp dư được đôi giày da hươu, trong lòng vui sướng thôi. Chưa được hai ngày sau, nàng ta đắc ý mang giày da hươu đến ngự hoa viên tìm người khác khoe khoang. Thấy người khác phải tránh chỗ này né chỗ kia, còn đạp phải chỗ lõm đầy nước làm ướt vớ, nàng cố ý lộ ra góc giày, được người khác hâm mộ cùng ghen tỵ thôi.

   Nghe thanh ríu rít, Hạ Uyển Chi quay đầu nhìn lại, Tề Diệp hái đóa hoa mai nở cài lên giữa búi tóc của nàng. Cách đó xa, Chu Tiệp dư phía trước, mấy vị tiệp dư tài tử khác theo đuôi sau, cười cười làm khí rất náo nhiệt.

   Tề Diệp dường như nhìn đến các nàng, cúi đầu cười : "Uyển Nhi đẹp!"

   Nàng nghe thấy thế, mặt cũng nóng lên, vuốt ve hoa mai giữa búi tóc, nụ cười nhàng.

   Chu Tiệp dư các nàng nhìn thấy hai người, đặc bịa là thân người cao to phát sáng kia, trong lòng khỏi cui mừng. thầm chỉnh sửa trang dung của mình, cử chỉ đúng mực ưu nhã tiến lên phía trước, khép mắt buong mi thỉnh an: "Tần thiếp tham kiến Hoàng thượng, gặp qua Uyển Quý phi."

   Tề Diệp quét mắt nhìn qua các nàng, nhàn nhạt : "Đứng lên cả !"

   Mọi người đứng dậy, tầm mắt lướt qua người , mỗi người khóe miệng đều mỉm cười lộ ra vẻ mặt đẹp nhất của bản thân, hy vọng có thể được chú ý.

   Chỉ tiếc Tề Diệp cũng nhìn các nàng, chỉ kéo tay Hạ Uyển Chi tiếp tục thưởng thức hoa mai, vẻ mặt nhàn nhã.

   Hạ Uyển Chi mỉm cười vài bước, quay đầu lại liếc nhìn mấy người trừng trừng mắt. Các nàng thấy thế vội cúi đầu, dám làm càn.

   [​IMG]

   "Trác Tiệp dư nên bậy, lời này nếu bị Uyển Quý phi nghe thấy đúng là đại họa, Lâm Sung dung phải là ví dụ tốt nhất sao?" Tạ Tài nhân : "Nghe các nàng thân thiết từ đến lớn, bây giờ nhìn kết cục của Lâm Sung dung so ra còn kém ta và ngươi!"

   Mọi người nghe vậy nhất thời lên tiếng, khó chịu thôi.

   Chu Tiệp dư nhìn giày da hươu của mình, thầm nghĩ, phong thủy lưu chuyển, hôm nay nàng ta được sủng ái, chuyện sau này đâu ai trước được.

   Tề Diệp dùng bữa trưa sau đó ngủ lại Chiêu Hoa cung chốt lát liền rời ngự thư phòng, có đại thần cầu kiến.

   vừa , Hạ Uyển Chi liền ngồi trước bàn trang điểm chải tóc, chuẩn bị nghỉ ngơi chút. Nàng cười cười đặt đóa mai xuống bên, Hạ Bích cầm lấy lược chải tóc cho nàng, : "Nô tỳ nghe Thái hậu bên kia đem giày da hươu thưởng cho Chu Tiệp dư, hôm nay Chu Tiệp dư còn mang vào."

   "Thái hậu đúng là oán hận bản phi, cùng lắm là đôi giày da hươu mà thôi, cũng cần phải so đo sao?" Nàng cười, cảm thấy Thái hậu phóng khoáng.

   "Còn việc, tháng này quỳ thủy của nương nương chậm mấy ngày, chỉ sợ là..." Hạ Bích nhìn nàng, Hạ Uyển Chi nghe thấy thế, ánh mắt sáng ngời.

   "Ngày mai mời Lâm ngự y đến đây xem chút." Tính toán quỳ thủy đúng là chậm mấy ngày, nếu mang thai quả thực là tin tức tốt.

   Có điều trong lòng phiền muộn, Hạ Uyển Chi vẫn yên lòng, cho Hạ Đồng bắt mạch trước. Hạ Đồng cũng thấy gì khác thường, : "Nương nương, hỉ mạch nếu muốn thấy hơn bốn mươi ngày sau mới có thể biết. Nô tỳ vô dụng, tại vẫn thể thấy được."

   Điều này cũng thể trách Hạ Đồng, Hạ Uyển Chi gì, để nàng xuống.

   Ngày hôm sau Lâm ngự y đến bắt mạch cho nàng, thân thể vẫn tốt, uống nhiều súp bổ dưỡng là được. Hạ Uyển Chi nghe vậy có chút thất thần, nghĩ lại có lẽ là do thời gian quá sớm.

   Ban đêm tuyết rơi, Hạ Uyển Chi sợ lạnh, cả người dính chặt vào Tề Diệp. Buổi tối uống nhiều nước, ban đêm tỉnh giấc chuẩn bị rời giường liền cảm giác nàng ôm chặt mình ngủ. rón rén lấy tay của nàng ra, đứng dậy tiểu tiện. Bên ngoài rất lạnh, lát liền trở lại, vén chăn trở vào, Hạ Uyển Chi sợ lạnh rụt cổ cái, kéo chăn mền lại tiếp tục ngủ.

   Tề Diệp cười cười, yên lặng nằm trong chốc lát, khí lạnh người giảm bớt mới ôm nàng chìm vào giấc ngủ. đầy lát nàng lại dính chặt vào người , hai chân có chút lạnh, đạp châ vào bụng làm rùng mình cái. Như vậy còn chưa hết, trong lúc ngủ nàng còn quơ tay khắp nơi, gãi gãi người , vừa vặn bắt lấy "..." của .

   Tề Diệp bỗng hít vào hơi, đem tay của nàng đặt lên eo, hồi lâu vẫn ngủ được. Ôn hương nhuyễn ngọc trong ngự, bắt đầu rạo rực.

   Cảm giác người lành lạnh như có gió thổi vào, Hạ Uyển Chi mơ mơ màng màng mở mắt, thần trí dần dần tỉnh táo. Cảm giác người có kẻ đè ép, cũng cảm giác cắn cắn cổ nàng.

   Nàng mơ hồ mở mắt ra, nhìn người nhích tới nhích lui thân nàng, lầm bầm.

   "Đợt lát nữa lại ngủ, ngoan ngoãn, mở chân ra, ừ.." mút lấy bộ ngực sữa, Hạ Uyển Chi bị trêu chọc, thanh tỉnh ít, nghiêng đầu nhìn bên ngoài cửa sổ vẫn tối, biết lúc này còn sớm.

   Đây phải lần đầu tiên, rất nhiều lần đánh thức nàng, so với buổi tối, tờ mờ sáng như bây giờ có khi còn hào hứng hơn.

   Nàng kêu lên tiếng đau đớn, suy nghĩ bị kéo về, cảm giác buồn ngủ cũng mất . Hai chân nàng vòng qua eo của , theo lực của di chuyển, nhịn được rên lên từng tiếng, vừa vui thích, lại vừa thống khổ: "Hoàng thượng... Hoàng... thượng..."

   Đợi nàng mệt lả xong, Tề Diệp mới thỏa mãn buông nàng ra, cầm lấy tay nàng hôn, nhịn được liền tiến đến gần hôn môi. Đến khi nghe nàng bất mãn rên hừ hừ liền sung sướng nở nụ cười: "Được rồi, trẫm làm phiền ngươi nữa, ngủ ." Tiếng trầm thấp mang theo lười biếng.

   Nàng dịu dàng cọ xát cánh tay , rất nhanh liền ngủ mất.

   đầy lát sau, thanh của Quang Thuận công công từ bên ngoài vang lên, biết đến lúc rời giường. Quang Thuận công công hầu hạ rửa mặt súc miệng xong, uống chén cháo lỏng liền vào triều, lúc sắp cũng quên phân phó Hạ Bích được đánh thức nàng.

   Hạ Bích gật đầu, trong lòng biết vì sao Hoàng thượng săn sóc như vậy.

  2. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 111
   Tháng chạp tới rồi, Hạ Uyển Chi liền bắt đầu bận rộn chuyện lễ mừng năm mới. Quản từng người từng người đến Chiêu Hoa Cung thỉnh an xịn chỉ thị, nàng vội cũng được. Mỗi ngày xem sổ sách, phân phó tình, bận rộn năm sáu hôm mới nhàn hạ được chút. cơ bản an bài đúng chỗ,người phía dưới dựa theo cầu làm ổn rồi.

   Vào đông cầu than sưởi rất nhiều, hoàng cung nhiều người như vậy tiêu hao càng nhiều, cũng may đều chuẩn bị tốt tất cả mọi thứ rất sớm, hơn nữa có quản chuyên phụ trách đốt than, hầu như cũng cần lo lắng.

   Khó được nhàn rỗi, Nhị hoàng tử lại nháo muốn ra ngoài chơi, nàng đợi mặt trời lặn hết rồi cùng Nhị hoàng tử chơi trong chốc lát, liền ôm Nhị hoàng tử ra ngoài chút. Bên ngoài lạnh lẽo,nhưng nàng khoác kiện hồ cừu nênthật ra cảm thấy lạnh, Nhị hoàng tử càng cần phải , ăn mặc tròn vo cùng giống như cái Tiểu Tuyết Cầu.

   giờ Nhị hoàng tử bắt đầu học chuyện, nàng rất có kiên nhẫn chuyện với , xem biểu tình của cái hiểu cái , trong lòng mềm mại mảnh, nhịn được ở mặt hung hăng hôn cái, chọc cười đến .

   Vào đông phần lớn đều Ngự Hoa Viên thưởng mai, trời đông giá rét hồng mai lăng hàn nở rộ, ở mảnh tiêu điều, tuyết trắng trung có vẻ phá lệ đẹp.

   Ở Ngự Hoa Viên trong chốc lát liền có chút mệt mỏi, nàng ăn mặc da lông dày, thấm nước cũng lạnh, ngồi ở trong đình nhận đồ ăn Hạ Bích chuẩn bị đút cho ăn.

   Nhị hoàng tử ăn chén liền rung đùi đắc ý ăn, nàng liền đùa chơi với . tại thân thể cũng rắn chắc ít, dẫm lên hai chân nàng lại nhảy lại nhảy. Đối với mặt mày hớn hở của , nhếch miệng nhe răng, cười hì hì, da thịt hồng hào làm cho người ta thích. Cũng khó trách Tề Diệp ngày nhìn tới liền đứng ngồi yên, thế nào cũng phải ôm trêu trọc trong chốc lát, chọc hì hì cười to, ngay cả chính mình cũng bị chọc cười.

   Lúc đùa với Nhị hoàng tử, bên tai truyền đến thanh quen thuộc. Nàng ngẩng đầu, liền thấy Lâm Huệ khoác áo choàng cúi đầu hành lễ "Tần thiếp thỉnh an Uyển Quý Phi nương nương, nương nương vạn phúc kim an."

   "Đứng dậy !" Nàng nhàn nhạt câu, xem nàng cụp mi rũ mắt đứng dậy, hỏi "Nghe Lâm Sung Dung vẫn luôn bệnh, gần đây thân thể có khá hơn ?"

   chuyện, Nhị hoàng tử liền bị kim trâm đầu nàng hấp dẫn. Tay dơ lên muốn bắt kim trâm chơi, kim trâm bắt được thế nhưng lại bắt được vài sợi tóc của nàng, nàng đau đến mức hít vào hơi "Sách Nhi ngoan, buông tay, mau buông tay, đây là tóc của mẫu phi..."

   Hạ Bích thấy thế liền tiến lên hỗ trợ. Lâm Huệ nhìn Nhị hoàng tử đáng , trong lòng chua xót. Nếu là nàng cũng sinh hạ hoàng tử bình an, khẳng định so với hài tử của nàng ta cũng đáng .

   Chỉ là...

   Lâm Huệ thầm nhéo nhéo bàn tay, trong lòng tích góp oán khí. Nếu phải do người trước mắt, hài tử của nàng cũng bình an khỏe mạnh. Đều do nàng ta, là nàng ta làm hại nàng mất hài tử, còn mất tư cách làm mẫu thân.

   Tóc được gỡ ra, thân thể nàng ra tầng mồ hôi. Nhị hoàng tử sức lực tay quả , nắm liền bỏ, biết giống ai. Nhìn thoáng qua người đứng ngây ngốc, sắc mặt tái nhợt, mơ hồ phát nàng ta đangphẫn nộ. Hạ Uyển Chi " có việc gì, lui xuống ! Nếu Lâm Sung Dung thân thể khoẻ, nên chú ý tĩnh dưỡng tốt,"

   " Vâng!" Lâm Huệ thầm hít vào hơi, quay đầu nhìn chằm chằm nàng ta trong chốc lát, nhếch miệng cười với Nhị hoàng tử, tâm lại lần nữa đau đớn.

   "Nương nương..." Xem nàng hồn xiêu phách lạc, Thái Vi có chút lo lắng, nhìn phải đường trở về Đức Hinh Cung, khỏi "Nương nương, nhầm rồi ạ!"

   Lâm Huệ nghiêng đầu nhìn nàng cái, mặt cảm xúc làm người ta có chút sợ hãi. Lâm Huệ cái gì cũng , tiếp tục về phía trước, bước chân nhanh hơn ít, vài bước rồi liền bắt đầu chạy. Đây chính là có quy củ, nếu là bị người ta phát , còn biết như thế nào.

   Thái Vi chần chờ chút mới đuổi theo nàng chạy xa.

   Lâm Huệ vừa chạy vừa cảm thấy thương tâm ủy khuất, đối với đôi mẫu tử ở trước mặt, nàng trừ bỏ cung kính còn có thể làm cái gì, càng nghĩ càng cảm thấy chính mình vô dụng.

   Dưới chân vướng chút, hô to tiếng người nhào mặt đất, lại đau lại ủy khuất, nước mắt nhịn xuống ào ào rơi xuống, nàng quỳ rạp mặt đất liền khóc lên.

   Cho đến khi bên cạnh vang lên thanh kinh ngạc, nàng mới nhận ra chính mình thất thố. Ngửa đầu lên liền đối mặt với thân áo gấm lạ mặt, hơn nữa là mặt của thanh niên nam tử. Nàng vội vàng cúi đầu bò dậy, màng đến người khác mà bỏ chạy.

   Thanh niên nam tử nhìn thân ảnh chật vật bất kham rời khẽ nhíu mày, nghiêng đầu hỏi "Mới vừa rồi người nọ là ai?"

   quen biết, nhưng tiểu thái giám dẫn đường lại biết, cười "Còn có thể là ai, đó là Đức Sang Cung Lâm Sung Dung!"

   Thanh niên nam tử bừng tỉnh đại ngộ gật gật đầu, nhìn thoáng qua phương hướng nàng rời , hề hỏi nhiều, theo tiểu thái giám ngự thư phòng. bước rồi liền dẫm phải cái đồ vật mềm mại, cúi đầu nhìn, là cái túi thơm mặt tuyết liền nhặt lên vỗ vỗ, muốn giao cho tiểu thái giám, chần chờ chút lại để ở trong ngực rồi rời .

   "Nương nương, Hoàng Thượng cho người tới truyền lời, là ở Triều Hoa cung thiết gia yến, bảo nương nương chuẩn bị chút."

   " biết." Hạ Uyển Chi gật đầu, hỏi "Vị Vương gia nào tiến cung?"

   "Nghe là Khang Ninh Vương." Hạ Bích đúng .

   "Ừ! xuống phân phó , tìm hiểu chút Khang Ninh Vương thích cái gì." Hạ Bích gật gật đầu lui xuống.

   Nàng nhìn thời gian còn sớm, liền phân phó cung nữ chuẩn bị nước ấm để Nhị hoàng tử tắm gội. Nhị hoàng tử mùa hè thực thích tắm rửa, tới mùa đông đại khái sợ lạnh,nàng liền cho dùng than hồng vây quanh lại vui. Mỗi lần tắm gội đều có thể đem người lăn lộn quá sức, lại khóc lại nháo, cởi quần áo muốn lăn lộn lần. Chờ ngồi ở trong nước ấm áp lại ra được, lại muốn khóc lần nữa.

   Mỗi lần cho tắm gội đều là đại , có lần Tề Diệp nhìn vừa khóc vừa nháo, bọt nước văng tung tóe làm cho quần áo của nàng đều ướt. nhìn còn có tâm tình cười, nàng tức giận đến màng thân phận liếc mắt trừng cái mới thu liễm lại.

   Buổi chiều nàng cũng tắm gội phen, nàng ngược lại biết cách hưởng thụ, Xuân Phong Các, thuận tiện ở trong nước ấm bơi trong chốc lát mới lên bờ, nước ôn tuyền rất là thoải mái.

   Trời tối khi Triều Hoa các chuẩn bị tốt, nhận được thiệp mời Vương gia, Vương phi, Công chúa Phò mã sôi nổi ngồi xe ngựa tiến cung, lần này Hoàng thái phi cũng tham dự.

   Dù sao Hoàng thái phi là mẹ đẻ của Khang Ninh Vương, Khang Ninh Vương từ đất phong hồi thành Kim Lăng, nàng tự nhiên cũng muốn tham dự.

   Hạ Uyển Chi liếc mắt nhìn Khang Ninh Vương thân mãng bào*, ngọc đái*, tuấn tú chững chạc rồi liền thu tầm mắt. Ánh mắt nàng lại lướt qua người vài vị phi tần, nhìn châu thoa lòe lòe chói mắt đầu Chu tiệp dư, ràng là vượt quá phục sức của phân vị Tiệp dư.

   *mãng bào: áo bào có hoa văn rắn

   *ngọc đái: thắt lưng ngọc

   Lại nhìn Lệ Phi cùng Quý Tiệp dư, Quý Tiệp dư vẫn là đường hoàng như vậy. bộ cung trang thạch lựu hồng chói mắt, liếc mắt đưa tình nhìn chằm chằm người chủ vị.

   Mặt khác các cung phi khác cũng trang điểm phen, vì chính là có thể nhờ trang phục hấp dẫn chú ý của .Mỗi lần gia yến, trừ bỏ người thể tham dự, mấy nữ nhân chính là phí tâm tư trang điểm cho chính mình, liền mong người chủ vị có thể liếc mắt nhìn chính mình nhiều hơn lần.

   Chỉ tiếc tại cùng Khang Ninh Vương chuyện, vẫn chưa chú ý tới những ánh mắt mong chờ.

   Nhìn lướt qua phát Lâm Huệ, nàng nghiêng đầu hỏi "Lâm Sung Dung đâu?"

   "Lâm Sung Dung là thân thể khoẻ, cáo bệnh nên tham dự." Nghĩ tới lúc buổi sáng nhìn thấy gương mặt trắng bệch kia, nàng cười cười cái gì.

   Ngày thứ hai là ngày mồng tám tháng chạp, có tập tục uống bát bảo cháo. Sáng sớm Ngự Thiện Phòng liền chuẩn bị tốt, nàng hầu hạ Tề Diệp rửa mặt chải đầu, cung nữ bưng chén bát bảo cháo lên, nàng bỏ thêm ít đường cho uống.
   Tề Diệp uống ngụm "Có chút ngọt quá!"

   "Thần thiếp thêm đường nhiều lắm, như thế nào lại ngọt quá?"

   " tin Uyển Nhi thử xem xem." múc muỗng cho nàng.

   Nàng tự nhiên cúi đầu uống ngụm, bình luận " thế nào ngọt a!"

   "Phải , trẫm nếm thử." đợi nàng phản ứng lạ, cầm lấy mặt nàng sát lại gần, dán lên đôi môi mềm mại, đầu lưỡi đảo qua, cười tủm tỉm "Ừ! Thực ngọt, Uyển Nhi nếu là tin có thể nếm thử." xong chỉ chỉ miệng mình.

   Hạ Uyển Chi bị đùa giỡn được thích má đỏ bừng, cũng may bên người vẫn chưa người hầu hạ, bằng nàng cũng biết nên cái gì, đỏ mặt lui phen, múc mấy muỗng đường đặt ở giữa cháo bát bảo cháo quấy chút "Như thế, Hoàng Thượng tất nhiên cảm thấy ngọt."

   "Phải ?" nhưng ra thèm để ý, cười uống thêm hai ngụm, hướng nàng vẫy vẫy tay "Lại đây!"

   " cần, Hoàng Thượng lại chơi xấu." Nàng nhưng ngốc như vậy, bất động thanh sắc dời bước chân . Tề Diệp nhìn nàng cười chút, đứng dậy tiến lên. Lúc nàng xoay gười trốn vào phòng trong cánh tay dài chụp tới, người ở trong lồng ngực của rồi, men theo môi nàng liền dán lên,cảm giác ngọt lịm làm nàng nhịn được nhíu mày.

   " tại nàng biết sai rồi , ngọt hay ngọt? Ân?" cuối cao lên, làm toàn thân nàng mềm nhũn.

   "Ngọt lịm! Hoàng Thượng biết khi dễ thần thiếp!" Nàng oán trách đẩy chút, cầm khăn tay lau dấu vết khóe môi.

   Ánh mắt nhìn theo động tác của nàng, nhìn môi hơi hơi sưng đỏ vừa lòng cười, cúi đầu ở mặt nàng hôn cái, "Ai bảo tối hôm qua ngươi ngủ trước, ân, trẫm ngươi đợi lát nữa hẵng ngủ, là ai chơi xấu, ân?"

   Hạ Uyển Chi đỏ mặt, tối hôm qua nàng mệt nhọc nằm nằm liền ngủ luôn, đợi tắm gội ra tới liền ngủ đến thâm trầm, kia còn biết cái khác a?

   "Cái này..." Hạ Uyển Chi ủy khuất cắn môi, tội nghiệp "Đêm nay Hoàng Thượng lưu lại được , thần thiếp hầu hạ Hoàng Thượng thực thoải mái!" xong mặt lại đỏ lên.

   "Tốt! Trẫm chờ." chỉ chỉ môi nàng, " cho phép dùng tay, phải dùng..." cần , nàng biết ý tứ của . Kể từ đêm đó, ngược lại ham mê chiêu này. Mỗi tháng đều phải tới lần, nếu liền đem nàng lăn lộn đến quá sức.

   "Vâng!" Hạ Uyển Chi biết đáp ứng khẳng định buông tha, điểm này Nhị hoàng tử chính là giống , thích cái món đồ chơi liền bắt lấy bỏ, như thế nào đều buông tay, làm người cười khổ được.

   Vào đông buổi sáng sáng muộn, nàng nhìn nhìn bên ngoài vẫn là đen thùi lùi, biết thời gian còn sớm, ít nhất còn có thể nghỉ ngơi nửa canh giờ, liền nằm nghỉ ngơi trong chốc lát.

   Buổi sáng là bị tiếng khóc của Nhị hoàng tử đánh thức, nhũ nương dỗ được nàng liền ôm lấy. Nhị hoàng tử ô ô ghé vào trong lồng ngực nàng khóc hồi lâu mới ngừng nghỉ, xoa xoa đôi mắt tiếp tục ngủ, nàng thấy dở khóc dở cười.

   Lệ Phi rất sớm lại đến hầu hạ, nàng cho Hạ Bích bảo nàng ta trở về nghỉ ngơi, cần nàng hầu hạ bên người. Lệ Phi cũng nghe lời, cái gì liền trở về.

   Đồ ăn sáng ăn nhiều lắm, bị Tề Diệp đưa cho chén bát bảo kia chán ngấy. Nàng uống lên chút cháo bát bảo liền ăn vô, ngược lại Nhị hoàng tử ăn mì cháo ăn vui sướng. Buổi sáng sợ bị đói, có hầm canh trứng gà cách thủy đút cho uống.

   Bữa tối Tề Diệp Thọ Ninh Cung bồi Thái Hậu dùng bữa, Văn Chí Viễn chết, việc hôn nhân hai nhà cũng có. Thái Hậu cần lo lắng việc Triệu Tĩnh Di gả Văn gia, ngược lại đối tức giận ít, Tề Diệp cùng ngồi trong chốc lát liền rời .

   Vào đông trời tối đến sớm, được vài bước, hỏi " báo cho Uyển Quý Phi Xuân Phong Các chờ chưa?"

   "Quý phi nương nương dùng bữa tối liền qua, tại chỉ sợ ở Xuân Phong Các!" Quang Thuận đúng trả lời.

   nghe xong cười cười, sải bước đến Xuân Phong Các đến. Còn chưa vài bước, liền thấy đạo ánh sáng. Đến gần vừa thấy mới phát là Quý Tiệp dư, quỳ mặt đất, màng tuyết đọng làm ướt váy áo, ngửa đầu nhìn trăng non, đôi tay thành kính đặt ở trước ngực câu "... Nguyện Hoàng Thượng long thể an khang, vạn thọ vô cương. Tần thiếp nguyện ý mỗi ngày ăn chay niệm phật, vì Hoàng Thượng cầu phúc, chỉ nguyện Hoàng Thượng có thể khỏe mạnh trường thọ..."

   Mộc Hương sớm lưu ý đến gần, cố ý nghiêng đầu làm bộ kinh ngạc bộ dạng hành lễ "Nô tỳ thỉnh an Hoàng Thượng, Hoàng Thượng thánh an!"

   Ngửa đầu Quý Tiệp dư cũng là vẻ mặt ngoài ý muốn, nhu nhu hành lễ "Tần thiếp thất lễ, nhất thời nhìn Hoàng Thượng, mong Hoàng Thượng thứ lỗi!"

   "Đứng lên !" Tề Diệp nhìn nàng cái, "Tâm ý Quý Tiệp dư trẫm biết được, ban đêm rét lạnh, Quý Tiệp dư vẫn là trở về nghỉ ngơi sớm chút !" Nghĩ Xuân Phong Các còn có người chờ, cũng dừng lại lâu.

   Cứ tưởng rằng chính mình phen thành tâm thành ý cầu phúc có thể đả động đến , lại nghĩ chỉ là câu quan tâm nhàn nhạt, đây cũng phải là nàng muốn.

   Quý Tiệp dư gật gật đầu, muốn rời giả vờ ngã chút, cả người hướng người ngã xuống.Tề Diệp phòng bị, vừa lúc tiếp được nàng, Quý Tiệp dư thuận thế dán ở người , thanh mềm mại "Hoàng Thượng..."

   Tề Diệp nhíu mày đỡ nàng đứng vững, Quý Tiệp dư cố ý lung lay sắp đổ.

   Quang Thuận công công nhìn ra kiên nhẫn, chủ động tiến lên đỡ Quý Tiệp dư, "Nương nương đứng vững vàng, ăn đau chính là nương nương, còn qua tới đỡ chủ tử nhà ngươi?"

   Mộc Hương đành lòng làm hỏng chuyện tốt của chủ tử nhà nàng, nhưng trước mắt bao người, nàng cũng thể đứng yên tiến lên a!

   Nhìn thân ảnh Tề Diệp rời , Quý Tiệp dư hận đến dậm chân, xoay người quỳ mặt đất, nghiến răng nghiến lợi "Ông trời nếu là có mắt, khiến cho vị tiện nhân Chiêu Hoa Cung chết có chỗ chôn !" Nghĩ nghĩ lại "Làm cho Hoàng Thượng đối với tần thiếp khăng khăng mực, độc sủng hậu cung ! Tín nữ nguyện ý cả đời ăn chay niệm phật cảm tạ trời cao!"

   Nếu là đối nguyệt khẩn cầu đều hữu dụng, đời cũng có nhiều người cực khổ như vậy.

   Hạ Uyển Chi chờ mãi chờ mãi thấy người tới, liền cởi quần áo xuống nước bơi vài vòng, độ ấm có chút quá, nhưng là thoải mái. Nàng bơi vài vòng có chút mệt mỏi liền dựa vào vách tường đá cẩm thạch nhắm mắt chợp mắt, cục đá bị nước ấm thấm cũng lạnh, ngược lại ấm áp rất là thoải mái.

   Dần dần nàng bắt đầu mơ mơ màng màng bỗng nhiên cảm giác động tĩnh, tỉnh chút, nháy mắt bị nước ấm bao phủ, nàng sợ tới mức giãy giụa mở mắt ra. bàn tay duỗi lại đây, đem người ôm ở trước ngực, nàng nằm ở vai lau nước mắt mặt, nhìn nhìnnhẹ nhàng thở ra.

   Tề Diệp thấp thấp cười "Làm sao lại trượt xuống? Ân?"

   " cẩn thận!" Nàng có chút ngượng ngùng, xoa xoa đầu tóc ướt đẫm, có chút buồn rầu, còn sớm.

   "Hoàng Thượng tới lâu rồi sao?" Cảm giác tay lưng di chuyển, cái yếm trước ngực trượt xuống dưới, nàng che chở trước ngực sang chuyện khác.

   "Vừa tới liền thấy ngươi phù phù tiếng trượt xuống, ngươi lại cho trẫm hình thức thỉnh an khác nha!" Hơi thở phun ở cổ, ôm lấy eo tay kéo nàng tới gần, cổ hơi hơi đau "Buổi sáng đáp ứng cái gì rồi Uyển Nhi còn nhớ ?"

   "Cái gì?" Nàng còn có chút mơ hồ, hỏi,

   Tề Diệp bất mãn trước ngực nàng cắn chút, nàng bị đau hừ tiếng bị hôn, mang theo ý vị trừng phạt gặm cắn liếm hôn, dẫn đến đầu lưỡi nàng tê tê dại dại, như là muốn nuốt vào. Nàng chịu nổi liền đấm vài cái ở vai , mới vừa lòng buông tha nàng, bên vành tai nàng " tại biết đáp ứng cái gì chưa?"

   Hạ Uyển Chi đỏ mặt, ở trong lòng ngực cọ cọ, cảm giác chống đỡ cứng ngắt. Nàng cười khẽ tiếng, tay xuống phía dưới nắm chặt, thoải mái kêu lên tiếng, tiện đà ngồi ở bậc thang, lộ ra thân thể rắn chắc.

   Nàng sinh hài tử của người, thẹn thùng có thể tăng thêm tình thú, lớn mật cũng có thể tăng thêm tình thú. Nàng mặt đỏ mặt, mặt nắm phía dưới của , cúi đầu thò lại gần.

   Tề Diệp run lên chút, toàn thân đều thoải mái đến thể tưởng tượng, nhắm mắt dựa vào bậc thang, cảm giác đầu lưỡi nàng linh hoạt lấy lòng chính mình, nên lời thỏa mãn.

  3. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 112
   "Nghe tối hôm qua Hoàng Thượng để Uyển quý phi ngủ lại Phượng Hoàng Cung." Vài vị Tiệp dư vừa dạo quanh Mai viên vừa chuyện.

   "Cái này có gì lạ, Uyển Quý Phi chính là quý phi nương nương, dù nghỉ ở Phượng Hoàng Cung cũng có gì là thể. Huống chi còn ở cùng Hoàng Thượng. Mùa đông khắc nghiệt, có suối nước nóng để ngâm mình đúng là được hưởng thụ, ngươi và ta có cái phúc khí đó." Các nàng vô cùng hâm mộ và ghen tị.

   Trác Tiệp dư nhìn về phía Chu Tiệp dư, "Có điều nếu Chu Tiệp dư được sủng ái, ra có thể năn nỉ Hoàng Thượng chấp thuận cho Chu Tiệp dư ngâm mình thử, nghe tắm suối nước nóng có thể khiến da thịt trắng mịn như trứng gà mới bóc. Khó trách da thịt Uyển Quý Phi cứ như tuyết, nhìn ra chút tì vết.

   "Trác Tiệp dư đùa, ta nào có cái phúc khí kia, lâu lắm rồi Hoàng Thượng chưa từng tới trong cung ta, đâu ra mà được sủng ái?" ra nàng có nghĩ đến, chỉ tiếc căn bản mình lọt được vào mắt Hoàng Thượng, dù là nịnh bợ Thái Hậu, có vẻ hiệu quả lớn.

   "Chu Tiệp dư sợ cái gì, phải có Thái Hậu che chở sao?" Ngữ khí mỉa mai "Thái Hậu cũng rất thương Chu Tiệp dư. Nếu cũng để Chu Tiệp dư hầu hạ bên người." Đừng tưởng rằng nàng biết, dù nịnh bợ Thái Hậu cũng vô dụng thôi. Bởi vì hôn của Triệu gia cùng Văn gia, Hoàng Thượng và Thái Hậu ra phải mẫu từ tử hiếu giống như bề ngoài nhìn thấy.

   "Chỉ là lọt vào mắt Thái Hậu mà thôi, nếu Trác Tiệp dư muốn, cũng có thể mỗi ngày tới bên cạnh Thái Hậu hầu hạ." Thái Hậu cũng phải là người dễ hầu hạ như vậy, nếu phải muốn được sủng ái, nàng cần gì phải mỗi ngày qua nhìn sắc mặt của Thái Hậu?

   Ba người xì xào thầm vài câu rồi rời , Lệ Phi nương nương làm như chưa nghe cái gì, cắt cành hồng mai đưa Tú Hà cầm.

   Tú Hà nhìn các nàng kia xa mới "Ba vị Tiệp dư này biết đúng mực, chuyện như vậy cũng biết xấu hổ lớn tiếng ồn ào."

   " ra cũng phải chuyện gì mất mặt, người hướng chỗ cao hoả hoạn hướng chỗ thấp, các nàng muốn được sủng tất nhiên cần người trợ giúp. Chỉ tiếc Hoàng Thượng bị kẻ ở Chiêu Hoa Cung mê hoặc đến thần hồn điên đảo, dù các nàng có nịnh bợ Thái Hậu cũng vô dụng." rồi Lệ phi lại cắt cành hoa khác giao cho Tú Hà.

   "Các nàng còn chưa nhìn thấu, ít nhất trong vòng hai năm, chỉ cần có Uyển Quý Phi, các nàng cũng đừng mong bò lên được. Phải chờ đến khi các tú nữ tuổi trẻ mạo mĩ tiến cung, xem coi có thể có hai người đẩy ngã được Uyển Quý Phi hay ." tại xem như nàng nhìn thấu, nếu trong lòng Hoàng Thượng còn chứa được người khác, cũng có nhiều cung phi phòng gối chiếc như vậy.

   May mà nàng có Nhị công chúa làm hi vọng, nếu làm sao vượt qua nổi những ngày quạnh quẽ tịch ở hậu cung này?

   Cắt mấy cành hoa mai vừa ý xong, nàng muốn hồi cung trước mặt có cung nữ tới, đúng là người của Ngọc Hoa Cung. Người tới hành lễ "Nương nương, mới vừa rồi Chiêu Hoa Cung truyền ra tin vui, Uyển Quý Phi có thai!"

   Lệ Phi nghe được sửng sốt chút, ngay sau đó lạnh lạnh cười "Vậy đúng là nên chúc mừng, chuyện vui như thế sao bổn phi có thể chúc mừng!"

   Trở lại Ngọc Hoa Cung, nàng tức giận đến cả người run rẩy, quay đầu ôm lấy mấy nhánh mai từ tay Tú Hà vứt xuống mặt đất, liều mạng dẫm đạp. Tú Hà biết nàng vui, đứng ở bên dám hé răng.

   Lệ Phi phát tiết trận, đứng mặt đất hỗn độn cánh hoa, nhàn nhạt "Dọn dẹp chút!"

   Tú Hà gật đầu, tự mình dọn dẹp những nhánh hoa tàn dập mặt đất, chờ khi nàng trở lại phòng Lệ Phi chuẩn bị phần lễ vật, đứng dậy Chiêu Hoa Cung.

   tới việc tin Hạ Uyển Chi lại có thai lần nữa được truyền ra, căn bản có ai tâm chúc mừng. Bất kì ai cũng mang ghen ghét trong lòng, rồi lại thể chuẩn bị phần lễ vật đưa , ai bảo nàng ta là quý phi đây!

   "Nương nương, mới vừa rồi nô tỳ Ngự Thiện Phòng, nghe người bên Ngự Thiện Phòng nghị luận, là Uyển Quý Phi có thai. Nô tỳ hỏi thăm chút, Uyển Quý Phi xác có tin vui. Lúc này Hoàng Thượng Chiêu Hoa Cung."

   "Có thai?" Tay thêu hoa giật nảy, thiếu chút nữa đâm trúng ngón tay của mình, Quý Tiệp dư thay đổi sắc mặt, tựa hồ dám tin.

   "Nô tỳ dám dối, vài vị ngự y đều chẩn đoán chính xác, xác là có thai." Mộc Hương sợ hãi .

   "Tiện nhân!" Quý Tiệp dư tức giận, tay áo phất qua, tất cả đồ vật bàn trà đều bị nàng quét xuống. Chén trà, sợi vải, kéo, còn có mấy miếng vải và cái rổ cũng bị quét rơi xuống.

   Mộc Hương sợ tới mức rụt rụt bả vai, đứng ở bên dám hé răng.

   Quý Tiệp dư tức giận đến ngực phập phồng, vẫn chưa hả giận, nàng oán hận dẫm đạp lên vải vóc, cuối cùng ngã xuống giường nệm "Vì sao trời cao ưu ái cho nàng ta như thế? Nếu Hoàng Thượng có thể nhìn ta nhiều hơn cũng phải tình hình như hôm nay. Nàng ta lại có thai!"

   hồi lâu sau, Quý Tiệp dư lại phảng phất như có việc gì, trang điểm chải chuốt lại phen, mặc vào bộ cung trang hồng lưu thích, khoác áo choàng dày dặn, mang theo phần lễ vật Chiêu Hoa Cung.

   Từ khi chẩn đoán chính xác có thai, Chiêu Hoa Cung trở nên náo nhiệt ít, ít phi tần tới cửa chúc mừng ra vào, chính là muốn lấy lòng nàng.

   Nghe Quý Tiệp dư tới, Hạ Uyển Chi cười "Cho nàng ta vào !"

   Cung nữ gật đầu lui ra ngoài.

   Tề Diệp phảng phất như nghe thấy, ôm Nhị hoàng tử ngồi ở đùi , a a trêu đùa, cười "Kêu phụ hoàng, phụ hoàng... Sách Nhi ngoan, kêu phụ hoàng!"

   Nhị hoàng tử cũng rất phối hợp, tay bắt lấy vòng châu cổ thưởng thức, phát ra tiếng "Ê ê a a..." Thanh như là đáp lại , hai mắt to tròn nhìn chằm chằm cười ha ha, nước miếng chảy ra. Tề Diệp thuận tay, nắm long bào lau nước miếng.

   Quý Tiệp dư bước vào nhìn cảnh phụ từ tử hiếu, tâm như bị đâm cái.

   "Tần thiếp thỉnh an Hoàng Thượng, thỉnh an Uyển Quý Phi!" Nàng lời này, ánh mắt như có như nhìn về phía Tề Diệp. Tề Diệp chỉ ngẩng đầu liếc mắt nhìn nàng cái, liền tiếp tục trêu đùa Nhị hoàng tử. Nhưng Hạ Uyển Chi mỉm cười nhìn nàng. Quý Tiệp dư thu hồi ánh mắt, "Nghe nương nương có thai, tần thiếp lập tức lại đây chúc mừng phen. Lễ mọn nho , Uyển Quý Phi đừng ghét bỏ!"

   "Quý Tiệp dư đa lễ!" Hạ Bích tiến lên tiếp nhận lễ vật, Hạ Đồng pha ly trà bưng lên.

   Quý Tiệp dư ngồi xuống bên, ánh mắt dừng ở người Tề Diệp, "Nhị hoàng tử lớn lên cũng tốt. Uyển Quý Phi chăm sóc Nhị hoàng tử cũng tốt! Hoàng Thượng xem có đúng ?"

   Hạ Uyển Chi thấy biểu tình lấy lòng của nàng ta, đại khái biết ý đồ đến của Quý Tiệp, tặng lễ chúc mừng là giả, muốn khiến cho Tề Diệp chú ý là .

   "Uyển Quý Phi thận trọng, tất nhiên chăm sóc tốt." Tề Diệp giao Nhị hoàng cho bà vú, bưng trà nóng uống ngụm, nhìn về phía Quý Tiệp dư "Trẫm nghe Tam hoàng tử khó nuôi, Quý Tiệp dư vẫn nên tốn nhiều tâm tư hơn ở người Tam hoàng tử. Dạy dỗ Tam hoàng tử cho tốt. Đừng để đám người mà chỉ đứa cũng chăm sóc tốt, ba ngày hai lần sinh bệnh khóc quấy."

   Cứ nghĩ rằng quan tâm vài câu, ai biết đều là những câu trách cứ, mặt Quý Tiệp dư có chút nhịn được, lúng túng "Vâng! Tần thiếp cẩn tuân Hoàng Thượng dạy dỗ."

   Quý Tiệp dư ra khỏi Chiêu Hoa Cung liền mặt lạnh trở về trong cung, vừa mới tiến vào cửa liền nghe thấy tiếng khóc oa oa, khóc đến khàn cả giọng, phảng phất như muốn khóc sập luôn cả cái cung điện này.

   Trong lòng nàng vốn mang tức giận, lúc này lại nghe tiếng Tam hoàng tử khóc, quản ngọn nguồn nổi trận lôi đình, xông thẳng vào, đoạt lấy Tam hoàng tử từ trong tay bà vú, lột tã lót ra liền phát mấy bàn tay lên cái mông trắng hồng của nó. Lực đạo , đánh đến mức bà vú nhìn mà rơi nước mắt. Dù sao cũng là bà tay mang theo, dù phải hài tử của bà, cũng là có cảm tình.
   Tam hoàng tử bị đánh đến sửng sốt, ngay sau đó oa oa như là muốn lật tung nóc nhà, gào ầm lên.

   Quý Tiệp dư nghe được phiền chịu nổi, quát lớn " cho khóc!"

   Tam hoàng tử vẫn còn là đứa , mới năm tháng biết cái gì, bị nàng rống đến mức dọa cho sợ, nhắm mắt lại, khuôn mặt nghẹn đến mức đỏ bừng, há mồm oa oa khóc càng lớn.

   Tiếng khóc thể làm Quý Tiệp dư nguôi giận, ngược lại còn làm nàng càng thêm tức giận, lại trừng phạt thêm mấy bàn tay ở mông nó "Chỉ biết khóc, chỉ biết khóc, người khác là hoàng tử, ngươi cũng là hoàng tử, vì sao ngươi chỉ biết làm khổ ta. Hoàng Thượng liếc mắt nhìn ngươi cái đều cảm thấy dư thừa, vì sao ngươi thể làm Hoàng Thượng thích? Vì sao..."

   Mộc Hương nhìn mông Tam hoàng tử đỏ rực, nhìn lại đứa khóc đến mức muốn khó thở, vội vàng tiến lên đoạt lại giao cho bà vú, ý bảo bà ta ôm ra ngoài dỗ.

   Quý Tiệp giận dữ, lập tức đạp cho Mộc Hương cái "Làm cái gì, dám cản?"

   "Nương nương, Tam hoàng tử rốt cuộc vẫn là trẻ . có thể biết cái gì? Nếu ương nương thoải mái trong lòng cứ việc lấy nô tỳ xả giận, đừng tổn thương Tam hoàng tử. Nếu Tam hoàng tử có bất trắc gì, nương nương còn hi vọng."

   "Dựa vào ?" Quý Tiệp dư cười nhạo "Ngươi phải phát , Chiêu Hoa Cung mới là bảo bối trong lòng Hoàng Thượng. Tam hoàng tử ngay cả cọng cỏ cũng bằng. Trông cậy vào còn bằng trông cậy vào chính mình."

   "Nương nương suy nghĩ nhiều, giờ thân mình Uyển Quý Phi khoẻ, thể hầu hạ Hoàng Thượng, trong cung phi tần cũng chỉ có vài vị như vậy. Lâm Sung Dung vẫn luôn bệnh thể hầu hạ, Lệ Phi nương nương có vẻ Hoàng Thượng cũng thích. Mấy Tiệp dư, mỹ nhân khác làm sao có thể so với nương nương. Chỉ cần nương nương phí chút tâm tư, khẳng định Hoàng Thượng thấy nương nương tình thâm ý nặng."

   Nghe vậy Quý Tiệp dư nhíu mày nghĩ nghĩ, ngay sau đó mày giãn ra "Đứng lên , ngươi phải có đạo lý, chỉ cần chịu dụng tâm, Hoàng Thượng còn có thể bị đả động sao? Tuy rằng giống kẻ bên Chiêu Hoa Cung dùng thủ đoạn hồ ly tinh, nhưng khuôn mặt này còn có thể đập vào mắt."

   Mộc Hương thầm nhàng thở ra, biết tình xem như qua , chỉ đáng thương Tam hoàng tử vô tội chịu đau khổ.

   "Hôm nay trong cung có vẻ rất náo nhiệt, có chuyện gì sao?" Lâm Huệ hiếm khi ra ngoài chút, nhìn các cung nữ tới tới lui lui, cảnh tượng vội vàng, có chút tò mò.

   Thái Vi cắn môi "Hoàng Thượng thiết đãi gia yến ở Triều Hoa các."

   "À!" Lâm Huệ nhìn thoáng qua hướng các cung nữ xa, vẫn chưa để ý lắm. tại nàng chỉ muốn trốn , tình huống náo nhiệt như vậy nàng còn quen, huống hồ còn phải gặp người nàng căm hận nhất, nàng muốn bản thân phải ngột ngạt.

   "Nương nương, trời có chút lạnh, thân mình nương nương mới khỏe hơn chút, bằng hồi cung , để tránh cảm lạnh, đối với thân mình tốt." Thái Vi có chút lo lắng nàng nghe thấy cái gì.

   Lâm Huệ để ý, kéo lại áo choàng, gật đầu.

   vài bước, trước mặt có vài vị cung nữ tới, thấy Lâm Huệ hành lễ cho có lễ rồi tự rời . người trong đó " giờ xem ra, cái hậu cung này nhất được sủng ái vẫn là Uyển Quý Phi. Mấy tháng trước mới sinh hạ Nhị hoàng tử, giờ trong bụng lại có vị. Vốn dĩ Hoàng Thượng sủng ái Uyển Quý Phi, nếu thai này lại là hoàng tử, nghĩ tới vị trí Hoàng Hậu..."

   Cung nữ muốn lại thôi, những người khác đều hiểu ý cười cười, vị cung nữ khác "Cũng phải sao. giờ trong bọn nô tài chúng ta, còn phải là Chiêu Hoa Cung nổi tiếng nhất. Nếu có thể Chiêu Hoa Cung hầu hạ, đúng là phúc khí của chúng ta. Chỉ tiếc Chiêu Hoa Cung cũng phải là dễ dàng vào như vậy."

   "Ngươi cũng biết, Uyển Quý Phi lại có thai, tất nhiên càng thêm để ý. Kia chính là long chủng, há có thể dễ dàng cho người lại ở bên cạnh chăm sóc. Chúng ta vẫn nên làm tốt phận của mình thôi, cái khác cũng chỉ có thể xem vận mệnh!"

   Vài vị cung nữ vừa rì rầm mấy câu xa, Lâm Huệ lại đứng ở đó, toàn thân run nhè , phảng phất như bị người ném vào hầm băng.

   Thái Vi nhìn biểu tình của nàng đúng, quan tâm "Nương nương làm sao vậy? Chúng ta trở về , bên ngoài lạnh lẽo, đừng để bị nhiễm phong hàn!"

   "Các nàng đều là ?" Lâm Huệ nhìn chằm chằm Thái Vi, tiếng run rẩy, mơ hồ mang theo ý nghiến răng nghiến lợi.

   Thái Vi cúi đầu cắn môi, trầm mặc . Lâm Huệ khó thở, lớn tiếng " mau, các nàng có phải hay ?"

   "Nương nương đừng nóng giận, nô tỳ phải cố ý dấu diếm. Chỉ là Uyển Quý Phi có thai là chuyện của nàng ta, dù nương nương có biết cũng vô dụng. Nô tỳ liền cả gan ..." Dần dần, Thái Vi có chút tự tin đủ, quỳ mặt đất "Nô tỳ biết sai, nô tỳ biết nên dấu diếm, nhưng nô tỳ cũng là muốn tốt cho nương nương."

   Nàng mới mất hài tử, chỉ vừa dưỡng thân mình tốt hơn chút, nếu biết tin, sao khẳng định là gạt người. Huống chi hài tử của nàng còn là Uyển Quý Phi làm hại.

   "Tốt cho ta?" Lâm Huệ nhịn được cười nhạo "Xác là tốt cho ta. Tốt cho ta..." rồi nàng lảo đảo xoay người. Thái Vi vội vàng tiến lên đỡ. Lâm Huệ đẩy ra vài lần xong, cũng chỉ có thể để nàng ấy đỡ.

   Nhưng nàng được vài bước, hai chân mềm nhũn, cả người ngã xuống. Thái Vi sợ hãi hô to gọi hồi lâu vẫn ai.

   Ngay khi biết làm sao, trước mắt xuất đôi giày đen thêu tơ vàng. Thái Vi ngẩng đầu liền nhìn thấy khuôn mặt xa lạ. Nàng hoảng sợ, hơi hơi phòng bị đỡ lấy chủ tử.

   Khang Ninh Vương nhìn lướt qua Lâm Huệ ngất xỉu, "Nơi đây nên ở lâu, ra bổn vương có thể hỗ trợ!"

   Thái Vi nhìn tuyết đọng mặt đất, chần chừ chút rồi gật gật đầu "Đa tạ Vương gia!" Chẳng lẽ người trước mắt này chính là Khang Ninh Vương sao?

   Dễ dàng ôm người kia nhấc lên, Khang Ninh Vương cúi đầu nhìn thoáng người kia nhíu nhíu mày, cảm thấy nàng , phảng phất như trận gió là có thể thổi ngã.

   mới được vài bước, Lâm Huệ giật giật, cau mày, nắm vạt áo lẩm bẩm tự "... Hoàng Thượng... Vì sao nhẫn tâm như thế... Uyển Quý Phi... Hài tử... Hài tử..."

   Đôi tay nắm vạt áo sưng đỏ bất kham, ràng là bởi vì rét lạnh mà sinh nứt da. Đường đường là hậu phi, thế nhưng đôi tay lạnh đến nứt da, đúng là khiến người ngạc nhiên.

   Khi tỉnh lại trời tối rồi, Thái Vi canh giữ ở mép giường thấy nàng tỉnh lại, kích động tiến lên "Nương nương tỉnh!" Lâm Huệ nhìn thoáng qua màn giường quen thuộc, gì. Thái Vi bưng chén cháo tiến vào, nhìn nàng dùng cháo, lúc này mới bưng chén thuốc tiến vào cho nàng uống. Nàng cự tuyệt, bưng lên uống hơi cạn sạch, tựa như cảm thấy đắng.

   Thái Vi tiếp nhận chén , đổ chén nước súc miệng cho nàng, "May mắn nương nương sao. Nếu phải Khang Ninh Vương hỗ trợ, nô tỳ còn biết làm sao?"

   "Khang Ninh Vương?" Nàng nhíu mày.

   "Vâng! Nương nương té xỉu, mình nô tỳ đỡ nổi, may mắn gặp Khang Ninh Vương. Là Khang Ninh Vương ôm nương nương trở về." Thấy nàng thay đổi sắc mặt, Thái Vi trấn an "Nương nương yên tâm, người trong cung đều bận chuyện ở Triều Hoa các, cũng để ý. Nô tỳ cũng là vì thể chậm trễ mới để Khang Ninh Vương hỗ trợ."

   "Việc này về sau cần nữa." Rốt cuộc nàng là hậu phi, mà Khang Ninh Vương là Vương gia, hai người đều phải tránh mặt, chứ đừng là ôm lấy. Nếu bị người nhìn thấy, còn biết cái gì.

   Ban đêm Lâm Huệ ngủ được, trong lòng nghẹn khuất, làm nàng trằn trọc khó ngủ. Nghĩ tới nàng ta lại có thai, nghĩ tiểu hoàng tử vừa mới thành hình của mình, tâm liền đau đớn, nước mắt cũng rơi xuống.

   Nghĩ tới cái gì, Lâm Huệ đứng dậy, lấy ra cái hộp từ dưới giường, thắp ngọn nến, ngồi ở trước giường nhìn. Thái Vi ở bên ngủ đến sâu nên vẫn chưa phát . Nàng mở hộp, lấy ra hình nộm, sau lưng viết ba chữ. Nàng lấy ra cây kim thêu đâm lên bụng hình nộm "Hạ Uyển Chi, ... CHẾT!"

  4. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 113
   "Hoàng Thượng, người uống say rồi sao?" Đỡ Tề Diệp vào nhà ngồi xuống, nàng lập tức phân phó Hạ Bích chuẩn bị canh giải rượu. Thấy khuôn mặt hắn đỏ bừng, liền vắt khăn giúp hắn lau mặt.

   Tề Diệp ngoan ngoãn ngồi im, đôi mắt sáng quắc nhìn nàng, lắc đầu mỉm cười: "Tửu lượng của trẫm tồi, làm sao có thể say?"

   "Vâng! Hoàng Thượng có say!" người một thân mùi rượu nồng nặc còn dám nói say, hơn nữa nói chuyện cũng được lưu loát. Bộ dáng ngây ngô cười nhìn nàng còn đáng hơn cả Nhị hoàng tử, lại chọc người ta nhịn được cười.

   "Ừ! có say!" Tề Diệp gật đầu mạnh, : "Trẫm có say, trẫm còn có thể uống tiếp vài chén!"

   Vừa nói vừa khoa trương đứng dậy, lại bị nàng đè xuống ngồi trở lại giường. Quay đầu phân phó tỳ nữ chuẩn bị nước ấm, cả người toàn là mùi rượu, nếu rửa mặt chải đầu lượt, buổi tối nàng khẳng định sẽ ngủ yên.

   Hạ Bích rất nhanh bưng canh giải rượu lên, nàng cầm lấy đưa cho . chút cũng tự giác, ngồi im há miệng chờ nàng đút. Hạ Uyển Chi thở dài, đút uống hết chén canh giải rượu, lại nghe thấy : "Trẫm có say, chẳng qua hôm nay trẫm vui vẻ nên uống thêm mấy chén mà thôi!"

   "Vâng! Hoàng Thượng có say!" Nàng cười trấn an, vươn hai ngón tay : "Đây là mấy?"

   "Ừ..." Tề Diệp rất phối hợp trừng hai mắt nhìn, nấc cụt một cái: "Ba".

   "Vâng! Là ba, Hoàng Thượng thông minh." ràng là hai ngón tay xem thành ba ngón còn có say, ra ai ai cũng dám tin tưởng.

   Nước ấm được chuẩn bị tốt, dưới giúp đỡ của Hạ Bích. Nàng tự mình dùng cái khăn tắm lau người . Có lẽ nguyên nhân phần lớn là do nhiệt độ tăng cao, làm mơ màng tỉnh rượu ít, nhìn nàng : "Trẫm say sao?"

   " tại đã tỉnh rồi!" Nàng cầm khăn vải xoa vài cái lên lưng hắn, : "Có thể đứng dậy rồi!"

   Mặc quần áo chỉnh tề xong canh giờ cũng còn sớm. Sau khi Hạ Uyển Chi rửa mặt lập tức leo lên giường nằm, Tề Diệp vươn cánh tay ra cho nàng gối đầu, thò lại gần hôn vài cái lên mặt nàng: " thơm!"

   " người Hoàng Thượng cũng rất thơm." Nàng cọ cọ vài cái người hắn, tìm vị trí thoải mái im lặng nhắm mắt. Tề Diệp vuốt vuốt tóc nàng, hai người dựa vào nhau rất nhanh đã ngủ mất. Tắm rửa xong phen, hiện tại mùi rượu người hắn đã bay ít, Hạ Uyển Chi ngủ rất ngon.

   Buổi sáng khi tỉnh lại, eo có cánh tay vắt ngang. Nàng vén mành giường lên nhìn thoáng qua bên ngoài, trời sáng rồi, nghĩ tới thế nhưng còn ngủ ngon. Bên ngoài trời rất lạnh, nàng run lên chút lập tức lùi về ổ chăn, tinh tế đánh giá khuôn mặt hắn khi ngủ, tuy đáng bằng Nhị hoàng tử, nhưng cũng làm người ta thích vô cùng. Khuôn mặt giãn ra, mũi thẳng tắp, bộ dáng tuấn lãng, đôi môi mềm mại, thiếu sự uy nghiêm sắc bén thường ngày, cả người thoạt nhìn trở nên nhu hòa ít.

   Nàng vẫn có cơ hội ngắm gương mặt hắn khi ngủ, nghĩ tới hôm nay lại được nhìn thấy. Lòng bàn tay theo từng đường nét vẽ xuống, cẩn thận, chỉ sợ phá giấc ngủ của , khó có khi được ngủ nhiều thêm một chút, nàng vẫn đành lòng đánh thức .

   Tay dừng đôi môi mềm mại một chút, tuy môi mềm mại nhưng hoàn toàn khác biệt so với môi nàng. muốn rút tay, đầu ngón tay lại mềm nhũn, nàng nhìn thấy Tề Diệp mở mắt ra, gương mặt mang theo ý cười, ngậm lấy ngón tay nàng cười nói: "Uyển Nhi đây là nhìn lén trẫm sao?"

   " có, thần thiếp quang minh chính đại nhìn Hoàng Thượng mà." Vẻ mặt nàng rất tự nhiên, cười : "Quả nhiên Hoàng Thượng giống như người đời thường nói, nổi bật bất phàm, tuấn lãng thanh quý, tôn quý vô cùng, minh thần võ..."

   Còn chưa xong lại bị đè nàng xuống, cắn cắn môi nàng, hai tay đặt hai bên đầu nàng chống đỡ thân thể, tâm tình sung sướng : "Sáng sớm có thể nghe được Uyển Nhi ca ngợi, là êm tai dễ nghe, làm cho người ta vui mừng."

   "Nếu Hoàng Thượng thích, vậy sau này ngày nào thần thiếp cũng cho Hoàng Thượng nghe, tuyệt đối dám có nửa câu lừa dối, bởi vì thần thiếp đều ." Nàng ngửa đầu, chủ động hôn lên môi hắn chút.

   Bị nàng chọc cho ánh mắt trầm xuống, cúi đầu chiếm lấy đôi môi mềm mại của nàng, trằn trọc hôn mút, môi lưỡi triền miên, lời lẽ giao nhau. Nửa ngày, hai người đều thở hồng hộc, mới chịu buông nàng ra, cúi đầu ở bên tai nàng , thổi hơi nóng lên cổ: "Chớ có khiêu khích trẫm, chờ thân thể nàng tốt hơn, trẫm đòi lại cả vốn lẫn lời."

   đợi nàng kịp phản ứng, đã cầm lấy tay nàng ấn xuống cự vật nóng rực. Hạ Uyển Chi hoảng hốt, nháy mắt sắc mặt đỏ hồng, còn chưa mở miệng lại bị hôn xuống, tay cũng yên phận đồng thời theo vạt áo mò vào trong, váy ngủ mỏng manh căn bản ngăn cản được tay hắn.

   Khi nàng còn chưa tỉnh Tề Diệp tỉnh trước rồi. Tối hôm qua uống nhiều mấy chén có chút đau đầu, ôn hương nhuyễn ngọc nằm trong ngực, cũng muốn lên triều, cứ như vậy bãi triều, dự ̣nh ôm nàng cùng nhau ngủ, ai biết cuối cùng bị nàng đánh thức, nhưng mà vẫn rất cao hứng.

   Thời điểm hai người đứng dậy canh giờ còn sớm. Hạ Uyển Chi trang điểm xong sẵn tiện hoạt động đôi tay một chút, Hạ Bích nhìn, quan tâm "Tay nương nương làm sao vậy?" (~_~メ)

   " có việc gì!" Nàng có chút xấu hổ rụt tay lại, mặt vì mất tự nhiên mà đỏ hồng. Dù sao chuyện khuê phòng Hạ Bích biết cũng rất ít.

   Tề Diệp đến, phất phất tay với Hạ Bích, Hạ Bích lập tức lui ra ngoài. Nàng quay đầu lại thấy vào, vẻ mặt có chút được tự nhiên, nhưng lại tràn ngập vui vẻ tiến lên ôm lấy nàng, nhìn thoáng qua cọ vẽ mi bàn trang điểm, : "Có thể để trẫm giúp Uyển Nhi vẽ mi ?"

   "Vinh hạnh của thần thiếp!" Nàng cười gật đầu, chỉnh tư thế ngồi đối diện , sau đó hơi hơi ngửa đầu nhắm mắt lại. biết vì sao, Tề Diệp nhìn thoáng qua đôi môi sưng đỏ của nàng có loại cảm giác muốn hung hăng cắn xuống.

   lâu thấy nhúc nhích gì cả, nàng hí mắt ra nhìn cái, thấy nhìn nàng chằm chằm, cười : "Nếu như Hoàng Thượng thể vẽ mi, thần thiếp cũng miễn cưỡng."

   "Ai trẫm thể?" Hắn giống như giận dỗi, cầm cọ vẽ theo đường mi, da thịt nàng trắng nõn, lông mày liễu mỹ lệ tinh tế, mang theo vài sợi mềm mại, làm rất thích.

   vẽ xong Hạ Uyển Chi quay mặt sang gương nhìn nhìn, có chút ngoài ý muốn nghiêng đầu nhìn Tề Diệp, thấy đắc ý nhướng mày: "Trẫm vẽ mi như thế nào?"

   "Trông rất đẹp mắt! Hoàng Thượng đúng là học rộng tài cao."

   Nàng cười tán dương, Tề Diệp hài lòng nở nụ cười, từ trong tay áo lấy ra cây trâm cài bạch ngọc điêu khắc, nguyên hình là đóa hoa mai, nghiêng nghiêng cài trâm lên búi tóc nàng: "Như thế Uyển Nhi càng thêm xinh đẹp."

   Nàng xoa xoa búi tóc được cài trâm, muốn đứng dậy, bị ấn bả vai ngồi xuống, cúi đầu thò qua hôn trộm cái ở khóe môi nàng, : "Thích chứ?"

   "Thích!" Nàng cười hôn một cái ở mặt : "Tạ Hoàng Thượng ban thưởng!" Nàng biết chứ, đây là ban thưởng cho khối thịt trong bụng nàng kìa.

   Kỳ ban thưởng đồ vật ít, đồ vật tiến cống trước tiên đều đưa đến nơi này cho nàng chọn lựa, chỉ cần nàng thích, tất cả đều để lại cũng gì. Có thể nghĩ tới mấy năm nay đồ trang sức, kỳ trân dị bảo của nàng nhiều đến bao nhiêu.

   Lúc dùng đồ ăn sáng, Nhị hoàng tử ở trong lòng nhũ nương xoa xoa đôi mắt. Bé tỉnh lại nhìn thấy Hạ Uyển Chi đâu, liền khóc nháo lên. Khi dùng bữa xong, Tề Diệp ôm Nhị hoàng tử chơi đùa trong chốc lát mới ngự thư phòng xử lý triều .

   Hạ Uyển Chi bị Thái Hậu gọi Thọ Ninh Cung. Đợi nàng hành lễ xong, Thái Hậu mới : " giờ Uyển Quý Phi mang thai, tất nhiên đây là chuyện đáng mừng. Nhưng mang long chủng, thì phải để ý rất nhiều chuyện. Hoàng Thượng thể hầu hạ. giờ Uyển Quý Phi là người quản lý hậu cung, hẳn là nên khuyên Hoàng Thượng đến các cung khác ngồi một chút, đây là bổn phận của Uyển Quý Phi."

   "Vâng!" Hạ Uyển Chi gật đầu, biết cho dù mẫu tử bọn họ hợp, nàng cũng chỉ có thể ở trước mặt Thái Hậu cung cung kính kinh, ai bảo đây là Thái Hậu làm chi.

   "Đừng chỉ trả lời có lệ với ai gia. Uyển Quý Phi nên biết, người ở Hậu cung dựa vào dung mạo, thủ đoạn để được sủng ái chắc chắn lâu dài, hiền đức rộng lượng mới có thể làm cho người ta thích." Rất ràng, người trước mắt bà chính là người làm cho người ta thích nổi, biết có thai, còn nắm Hoàng Thượng buông. Nhưng cố tình Hoàng Thượng lại thích những thủ đoạn này của nàng, ngẫm lại trong lòng Thái Hậu rất thoải mái.

   "Vâng! Thần thiếp ghi nhớ Thái Hậu dạy bảo!" Hạ Uyển Chi ti lên tiếng, biểu tình nhàn nhạt, nhìn ra cảm xúc gì. Thái Hậu lại dạy dỗ thêm vài câu, đơn giản là muốn nàng hiểu , mưa móc phải rãi đều, được cứ luôn quấn lấy Hoàng Thượng buông như vậy.

   Tề Diệp dùng bữa tối ở Chiêu Hoa Cung, trời đã bắt đầu lạnh, cần phiền phức tới lui. đơn giản gọi Quang Thuận mang tấu chương đến Chiêu Hoa Cung xử lý.

   Nàng vẫn nói gì, chỉ phân phó Hạ Bích đốt than lửa lên ít. Trong phòng trở nên thật ấm áp, ngược lại cảm thấy lạnh. Nàng ngồi bên đọc sách, tại có thai nàng thể may vá.

   Nhìn trong chốc lát, quản sự Kính Phòng mang khay lục đầu bài lại đây. Thẻ bài Quý Tiệp dư vẫn được treo lên như cũ, có nàng phân phó, người Kính Phòng tuyệt đối dám tự tiện treo lên. Cho dù Quý Tiệp dư biết chuyện kêu quản tới, dùng tiền tài mua chuộc nữa, ta cũng dám tự tiện treo lên.

   Tề Diệp cũng thèm nhìn tới quản , : "Trẫm đêm nay nghỉ ở Chiêu Hoa Cung."

   Quản dám lắm miệng, cầm lấy khay muốn lui xuống.

   Hạ Uyển Chi nhớ lại lời Thái Hậu nhắc nhở nàng, lập tức : "Hoàng Thượng sủng ái là phúc khí của thần thiếp, chỉ tiếc là thân thể thần thiếp khó chịu thể hầu hạ Hoàng Thượng, hay là Hoàng Thượng các cung ngồi một chút?"
   Nghe nàng như vậy, Tề Diệp nhướn mày nhìn nàng trong chốc lát. Hạ Uyển Chi lại : "Nếu Hoàng Thượng có chút thời gian nên tới chỗ phi tần khác, Hậu cung chủ yếu là mưa móc rãi đều, bọn họ khẳng định trông mong ngóng chờ Hoàng Thượng tới đó!"

   "Lui xuống !" Tề Diệp liếc mắt nhìn quản cái, quản dám ở lâu, bưng khay lui ra ngoài. Ánh mắt dừng ở mặt nàng, nhìn ra vui buồn hỏi: "Uyển Nhi sự cảm thấy trẫm nên các cung khác?"

   Nàng lắc đầu, vẻ mặt tràn ngập ủy khuất. Nước mắt đến là đến, lê hoa đái vũ (1) nhìn cái. Để bộ sách xuống liền vào phòng trong.

   (1) Lê hoa đái vũ: Hoa lê dính hạt mưa, diễn tả kiều diễm của người con .

   Nhìn bóng lưng của nàng. Tề Diệp sửng sốt chút lập tức theo đuôi vào. Thấy nàng ngồi ở giường gạt nước mắt, thở dài, : "Có phải Thái Hậu lại cái gì với nàng nữa ?"

   " có!" Nàng lắc đầu, giọng nghẹn ngào.

   Tề Diệp xoay người nàng lại đối diện với mình, nàng lại cúi đầu đưa tay gạt lệ tránh ánh mắt . cho phép, nâng cằm nàng lên bắt buộc nàng phải nhìn vào mình, "Có cái gì phải khóc, tâm ý trẫm chẳng lẽ Uyển Nhi còn ?"

   "Thần thiếp !" Nàng nổi giận , thực tế nàng xác tâm ý rốt cuộc là cái gì.

   "Nàng..." Tề Diệp dở khóc dở cười nhìn Hạ Uyển Chi tức giận lẫy, ngồi xuống bên cạnh nàng, ôm người thương của vào trong ngực: "Trẫm là Hoàng Thượng, tam cung lục viện là chuyện thường tình. Nhưng trong lòng trẫm ngoại trừ nữ nhân, căn bản thể dung thêm bất kỳ người nào khác, Uyển Nhi có biết người đó là ai ?"

   "Thần thiếp biết!" Nàng dừng chút, giọng nhàn nhạt.

   "Trẫm cuối cùng cũng biết, chỉ sợ đời này cũng chỉ có nàng mới dám nói chuyện với trẫm như vậy, phải phạt!" Tề Diệp cần giải thích gì thêm mà cuối đầu xuống, Hạ Uyển Chi phát ra tiếng than . Đầu tiên là tình nguyện, cuối cùng vòng tay qua cổ hắn, cả cơ thể dán vào người nam nhân, ngước đầu ngậm lấy môi , nhiệt tình đáp lại.

   Tề Diệp đối với biểu của nàng rất vừa lòng, hôn hôn ở khóe môi nàng chút hỏi: " tại biết nữ nhân đó là ai chưa?"

   "Thần thiếp cảm thấy chân , giống như là nằm mơ!" Nàng bán tín bán nghi.

   "Yên tâm, trẫm cho nữ nhân khác có cơ hội nằm mơ." Xoa xoa đôi mắt khóc đến sưng đỏ của nàng, : "Mít ướt!"

   "Thần thiếp mới phải!"

   "Phải!"

   " phải mà!"

   "Phải!" nhéo nhéo cằm nàng, xoay mặt nàng qua đối diện với . Mơ hồ lộ ra uy nghiêm.

   Nếu là người khác nhất định phải, nhưng nàng cười cười, ngửa đầu hôn một cái lên khóe môi hắn, : " bảo là phải!"

   Tề Diệp được nàng trấn an nên rất hài lòng, cũng rất hưởng thụ, nở nụ cười vuốt ve lưng nàng: "Được, Uyển Nhi phải là phải!"

   Buổi tối rốt cuộc cũng nơi khác, ngủ ở lại Chiêu Hoa Cung, hai người ôm nhau ngủ.

   Thái Hậu nghe ngủ ở cung của nàng, lập tức nổi giận kiềm chế được, hất vỡ chén trà, oán hận : "Tiện nhân kia lại dám làm lơ lời ai gia, ai cho nàng cái gan tày trời này?"

   Quế Tú ma ma : "Thái Hậu nương nương bớt giận, đáng vì một chuyện nhỏ như vậy mà tức giận. Cho dù nàng được sủng ái nữa cũng có thai, hai người cũng làm được gì, Hoàng Thượng chính trực tráng niên (2), bên cạnh nhất định phải có người hầu hạ, thời gian dài, Hoàng Thượng tự nhiên triệu hạnh các nương nương khác, đến lúc đó Uyển Quý Phi ngăn cản cũng được."

   (2) Chính trực tráng niên: Ý chỉ người đàn ông ở tuổi sung sức nhất.

   "Nếu nói như thế, ai gia cũng thể để tiện nhân kia chiếm tiện nghi!" Thái Hậu oán hận .

   Tới lúc gần cuối năm, trong cung có nhiều việc phải làm, nàng lại có thai, lẽ ra nên nghỉ ngơi tịnh dưỡng, nhưng hết lần này tới lần khác Thái Hậu muốn nàng được yên ổn. Mỗi ngày đều sai người gọi nàng qua, bắt nàng sao chép kinh Phật, là để cho nàng tu thân dưỡng tính, kỳ là biến đổi phương thức trừng phạt nàng thôi.

   Tuy Tề Diệp rất hài lòng, nhưng cũng thể bởi vì chuyện như vậy mà đắc tội Thái Hậu, chỉ đành phải an ủi nàng nhẫn nại chút.

   Hạ Uyển Chi gật gật đầu, đối với chuyện Thái Hậu làm khó làm dễ nàng cũng để ở trong lòng. Thái Hậu an bài nhiệm vụ cho nàng rất nhiều, bắt nàng ngày phải sao chép quyển kinh Phật dày mấy trăm trang. Cho dù tay nàng tàn phế cũng có khả năng sao chép đủ, bởi vậy nàng chỉ sao chép cho có lệ. Thái Hậu trách mắng nàng cũng chỉ có thể nghe, muốn tranh luận.

   Mấy ngày như thế, Hạ Uyển Chi vẫn luôn ngoan ngoãn phối hợp, hề lộ ra biểu tình kiên nhẫn. Nhưng ra mỗi đêm Tề Diệp đều phải xoa bóp đôi tay cho nàng, vốn dĩ muốn nàng làm mình vui vẻ chút, lại nghĩ nàng sao chép kinh Phật nguyên ngày. Tề Diệp đành lòng, chỉ có thể dời tầm mắt, nhìn chằm chằm bộ ngực nàng, để tránh mình khó chịu.

   Sau khi Hạ Uyển Chi sao chép kinh thư đến ngày thứ sáu, nghe Tề Diệp đến cung Lệ Phi dùng bữa tối, hơn nữa còn lật thẻ bài Lệ Phi. Đầu tiên nàng sửng sốt chút, sau đó cái gì cũng , chỉ nhìn bộ sách bị ném một bên, nhìn hồi lâu cũng chép thêm một tờ nào.

   Hạ Bích nhìn nàng : "Nương nương, đêm khuya!"

   "Ừ! Chuẩn bị nước ấm để ta rửa mặt!" Nàng đứng dậy, ngồi ở trước bàn trang điểm gỡ trâm cài tóc xuống, nhìn trâm hoa mai bạch ngọc trắng như mỡ dê, nàng vuốt ve vài cái muốn quăng , nhưng lại luyến tiếc, nhắm mắt làm ngơ ném vào hộp trang sức.

   "Thái Hậu, nô tỳ nghe tối nay Hoàng Thượng nghỉ ở Ngọc Hoa Cung của Lệ Phi!" Quế Tú ma ma mang nước ấm tiến vào, .

   "Còn tưởng rằng Hoàng Thượng bình thản thêm mấy ngày nữa chứ!" Thái Hậu đắc ý cười.

   "Thái Hậu đúng, dù sao Hoàng Thượng trẻ tuổi lực tráng, bên cạnh sao có thể chỉ có người hầu hạ. Uyển Quý Phi rất tốt, nhưng giờ lại có thai, nhiều chỗ bất tiện, cho dù Hoàng Thượng có thích nàng cũng chỉ có thể khắc chế."

   "Nhắc nhở Chu Tiệp dư tốn nhiều tâm tư một chút, thừa dịp Uyển Quý Phi thể hầu hạ Hoàng Thượng, tranh sủng niềm vui của Hoàng Thượng ." Chỉ cần được sủng ái phải là người của Chiêu Hoa Cung, ai nữa tạm thời bà thèm để ý.

   "Vâng! Nô tỳ nhớ kỹ!" Quế Tú ma ma gật gật đầu.

   Nhị hoàng tử giống như bị cảm lạnh, cơ thể có chút thoải mái, vẫn luôn chảy nước mũi. Hạ Uyển Chi rất lo lắng, khiển trách nhũ nương và cung nhân hầu hạ phen, làm bọn họ dám thở mạnh tiếng.

   Ngự y kê phương thuốc, để cho nhũ nương uống xong, lại lấy sữa tươi từ người mẹ cho Nhị hoàng tử bú, nhờ vậy có thể đạt được hiệu quả.

   Nhị hoàng tử thoải mái, làm nàng đứng ngồi yên. Tề Diệp cũng đau lòng ngớt, ngày ba lần hỏi thăm tình huống của Nhị hoàng tử, cũng may Nhị hoàng tử còn gì đáng lo ngại, chăm sóc bảy tám ngày sẽ khỏi hẳn.

   Mà bảy tám ngày này, Tề Diệp cũng các cung khác. Về phần Thái Hậu lại muốn kêu Hạ Uyển Chi Thọ Ninh Cung, đều bị nàng lấy lý do chăm sóc Nhị hoàng tử để từ chối.

   Thái Hậu vô cùng buồn bực, mấy lần cho người mời Tề Diệp Thọ Ninh Cung. Ba lần kêu mới có lần qua, nhìn thấy Chu Tiệp dư hầu hạ ở bên cạnh bà, biểu tình nhàn nhạt, luôn giữ khoảng cách với nàng ta, Thái Hậu đều thấy hết nhưng được gì, hiểu được Chu Tiệp dư vừa mắt .

   Cũng bởi vì như vậy, ngày hôm sau lúc Chu Tiệp dư thỉnh an Thái Hậu, Thái Hậu : "Về sau có ai gia phân phó, có việc gì nên tới đây, ai gia thích có người lượn lời ở trước mặt."

   "Thái Hậu, có phải tần thiếp đã làm gì sai chọc Thái Hậu tức giận hay , tần thiếp biết sai rồi, tần thiếp sửa, xin Thái Hậu cho tần thiếp cơ hội để tần thiếp tiếp tục hầu hạ bên người Thái Hậu." Bỗng nhiên thình lình trở nên lãnh đạm như vậy, Chu Tiệp dư có chút khó có thể tiếp thu.

   "Lui ra !" Thái Hậu lạnh lùng ra lệnh, bên người bà chưa bao giờ thiếu người hầu hạ, người vô dụng giữ lại cũng là vô dụng, bà vì loại người này hao tâm tốn sức.

   Chu Tiệp dư còn muốn cầu tình Thái Hậu, lại thấy sắc mặt bà tốt, lời nói đến miệng rốt cuộc lại nuốt ngược vào trong, : "Thần thiếp cáo lui, nếu Thái Hậu cần, cứ cho người phân phó một tiếng là được."

   Dứt lời nàng mất mát rời , bóng người đơn bất lực.

  5. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 114
   "Bên ngoài tuyết rơi rất lớn. Nếu nương nương cảm thấy lạnh, ở lại Xuân Phong cung cũng ngại!" Hạ Bích cầm bộ quần áo, thông báo. "Vẫn nên trở về Chiêu Hoa cung hơn!" Thân thể trượt xuống, làn nước ấm áp bao bọc lấy da thịt, nàng tùy ý kéo cây trâm hoa mai làm bằng ngọc Dương Chi gài tóc. Bởi vì trời lạnh, nước nóng tràn ngập nhiệt khí khiến cho cả cái ao như như .

   Nàng ôm Nhị hoàng tử ngồi trong chậu gỗ, trong chậu ngập nước. Nhị hoàng tử căn bản cũng sợ hãi, toét miệng cười hì hì vỗ bọt nước.

   Trời lạnh nàng lại thích đến ngâm ôn tuyền. Dù sao cũng có việc gì, mỗi khi nàng rảnh rỗi đến ôn tuyền đến tắm rửa.

   Hai người vui vẻ chơi trong nước liền nghe Hạ Bích hành lễ "Nô tỳ gặp qua Hoàng Thượng!" Nàng quay đầu lại liền trông thấy Tề Diệp hé miệng cười tiếng, tiến lên ôm Nhị hoàng tử. Nhị hoàng tử nhìn thấy , cặp mắt đen bóng mở lớn, kích động vươn bàn tay bé, cùng với cái miệng chu lên. Nó mới chỉ tám tháng mà thôi, nếu bình thường gọi phụ hoàng mẫu phi, nếu kích động như tại kêu "Cơm cơm". biết còn tưởng rằng đói bụng, kỳ đây là gọi phụ hoàng. Chỉ tiếc mồm miệng nó còn chưa ràng, tiết phức tạp nó được.

   Đây là Hạ Uyển Chi thường lập lại với nó từ phụ hoàng, mẫu phi, nó mới nhớ kỹ chút ít, chỉ cần kích động là nó chỉ được tiết đơn, nhưng như này rất tốt rồi. Mỗi lần nó kích động gọi "Cơm cơm", nàng có thể trông thấy Tề Diệp khẽ nhếch lông mày, phải là tức giận, mà là cao hứng.

   Đối với tiếng kêu kích động của Nhị hoàng tử, Tề Diệp tuyệt làm cho nó thất vọng, nhanh chóng cởi quần áo ra, quả thực so với tốc độ thân mật cùng nàng còn nhanh hơn. Áo bào ném đầy đất cũng để ý, giẫm lên bậc thang từng bước từng bước xuống. Rất nhanh Nhị hoàng tử nằm trong ngực . cúi đầu hôn cái lên gương mặt ửng đỏ của nàng. Bởi vì ngâm ôn tuyền, khí sắc cả người nàng thoạt nhìn vô cùng tốt, mặt trắng mịn.

   Nhị hoàng xoay trái xoay phải trong ngực Tề Diệp lát, phát ra thanh "A, a, oh". Tề Diệp thấy mình nó chơi vui vẻ, cười rồi thả nó vào trong chậu gỗ. Nhị hoàng tử cũng để ý, bàn tay bé vỗ nước chơi vô cùng vui vẻ.

   Dù sao ở trong nước nguy hiểm,

   tay vịn chậu gỗ, tay đến gần nàng. Nàng cầm lấy khăn vải chà lưng cho , cười hỏi "Nghe bên ngoài tuyết lại rơi ạ?"

   "Ừ! Năm nay tuyết rất lớn, biết có bao nhiêu dân thường phải chịu tai ương." Tề Diệp cảm thán than tiếng, thanh hơi mệt mỏi. Nàng "Đây cũng là chuyện có cách nào khác, Hoàng Thượng tận lực." Nàng khuyên "Hơn nữa, hàng năm cũng như lần này, cho dù có người gặp tai hoạ cũng phải là khuyết điểm của Hoàng Thượng. Hoàng Thượng đừng quá tự trách." gật đầu, vuốt ve mặt của nàng, ôm nàng vào trong ngực, hỏi "Tắm bao lâu rồi? Ngự y được ngâm nước nóng quá lâu. Ngươi còn có thai, thể chủ quan."

   "Thần thiếp hiểu!" Nàng suy nghĩ lúc lâu lắm, liền đứng dậy lên bờ. Chỉ là ánh mắt sáng quắc sau lưng kia làm cho nàng có chút được tự nhiên. Cầm lấy quần áo, đắp nhanh lên người che thân thể, nàng quay đầu lại liền trông thấy còn chưa thu hồi ánh mắt. Tề Diệp bị nàng bắt tại trận, hơi ngượng ngùng thu hồi ánh mắt. Tay sờ sờ bộ phận dưới eo, thầm hít vào hơi. nỗ lực hồi tưởng tới màn tuyệt mĩ vừa rồi, da thịt trắng nõn, trơn mềm nhẵn nhụi, che quần áo, lúc uyển chuyển dáng người như như ... nhịn được mơ màng, mặt lạnh lẽo. nhìn thấy Nhị hoàng tử vỗ bọt nước bắn lên mặt , toét miệng lộ ra hàm răng trắng tinh như vỏ sò, khanh khách cười với "Phụ hoàng... Cơm cơm..." Nghe thanh mềm mại của nó, trong lòng mềm nhũn, ôm nó vào trong ngực, nhịn được hôn cái, chọc cho Nhị hoàng tử cười khanh khách lần nữa.

   Ba người từ Xuân Phong cung ra, bên ngoài trời tối. Quang Thuận công công chuẩn bị kiệu. Nhị hoàng tử được nàng bọc kín như cục bông, được Tề Diệp ôm lên kiệu.

   mặt tuyết trơn trợt, Hạ Uyển Chi được Hạ Bích nâng đỡ lên kiệu. Hai người mới vừa lên kiệu, Nhị hoàng tử vui vẻ vuốt vuốt chuỗi phỉ thúy cổ phụ hoàng. Hạt châu đều nhanh chóng bị nó cho vào miệng. Nàng nhìn thấy vội vàng kéo ra khỏi miệng nó. tại nó lớn như vậy, cầm được đồ gì cũng nhét vào miệng. Nó cho rằng cái gì cũng có thể ăn, cũng để ý nguy hiểm hay .

   Rất nhanh trở về Chiêu Hoa cung, bọn nàng cũng còn chưa dùng bữa sáng. Hạ Đồng đút cháo thịt cho Nhị hoàng tử ăn, nhũ nương ôm Nhị hoàng tử ở bên dùng bữa. Hai người bọn họ ngồi đối diện dùng bữa.

   Tắm xong, nàng muốn ăn được ít, còn chưa có phản ứng mang thai, ăn xong bị nôn ra. Tề Diệp có vẻ sợ nàng đói bụng, ngừng gắp thêm món ăn vào chén nàng, thành đống lớn mới hài lòng nhìn nàng nghiêm túc ăn. Cho dù ăn khá hơn, nàng cũng ăn nhiều như vậy, còn chưa ăn hết no rồi. Tề Diệp thấy nàng ăn được ít cũng kiên trì nữa.

   Dùng bữa tối xong bọn họ ngồi bên chuyện. Nhị hoàng tử ăn no liền sà vào ngực Tề Diệp ngủ thiếp . rất thích đứa con trai này, dựa vào thân phận của , căn bản cần phải chiếu cố hài tử như thế. Nhưng lại tự làm, để cho nhũ nương hỗ trợ, ôm Nhị hoàng tử đặt trong nôi, nghe nó hừ hừ hai tiếng cũng lo lắng như gặp quân địch.

   Cũng may Nhị hoàng tử ngủ ngoan, chỉ hừ hừ hai tiếng rồi tiếp tục ngủ. thương vuốt ve Nhị hoàng tử, khuôn mặt tươi cười, nhìn gương mặt nho , "Đứa này càng nhìn càng giống trẫm khi còn bé. Bộ dạng là đáng ." Nàng nghe vậy, nhịn được cười lớn. Làm gì có ai đến bây giờ còn nhớ ràng bộ dáng mình lúc bé. Dù sao nàng chút ấn tượng cũng có. muốn tự khen mình cũng cần khen như vậy.

   Ban đêm Tề Diệp ở lại Chiêu Hoa Trời lạnh nên ngủ sớm hơn, rửa mặt xong liền nằm. Trong chăn đêm ấm áp, nàng nằm vào cũng cảm thấy lạnh. Rất nhanh Tề Diệp cũng lên giường theo. cánh tay giơ ngang đến, nàng gối lên cánh tay của cách tự nhiên, nửa người nằm người , nghe khẽ tiếng tim đập trầm ổn rồi từ từ nhắm mắt lại. cái tay vuốt ve mặt nàng, để cho nàng ngủ ngon giấc. Cứ thế vuốt ve mãi, nàng có chút giận, "Hoàng Thượng đây là thế nào?"

   "Trẫm ngủ được, Uyển Nhi trò chuyện cùng trẫm." Tiếng trầm thấp vang lên bên tai, bảo nàng cùng trò chuyện. Có thể cử chỉ kia của là muốn bảo nàng chuyện cùng. tay theo vành tai xuống, lưu luyến tại khóe môi nàng. tay cầm lấy tay của nàng xuống phía dưới chỗ lửa nóng. Nàng bóp chút liền nghe hít vào hơi.

   Hạ Uyển Chi biết động tình, mà bây giờ thân thể nàng căn bản thể hầu hạ. Hôm nay hậu cung ít nữ nhân chờ nàng thể hầu hạ , hi vọng có thể sủng hạnh mình. Sao nàng có thể để cho bọn họ lợi dụng cơ hội?

   Mặt mày Hạ Uyển Chi như tơ, cúi đầu hôn lên môi lát, ghé vào lỗ tai "Hoàng Thượng, để thần thiếp hầu hạ tốt cho Hoàng Thượng." Tiếng dịu dàng ấm áp, mang theo sức hấp dẫn làm người ta khó cự tuyệt. Cổ họng giật giật, mặt ửng hồng.

   Hai tay nàng lưu loát cởi bỏ y phục của , nắm vật kia của . Nhìn vật trong tay ngày càng lớn, nàng cúi đầu ngậm lấy. Tề Diệp thoải mái hừ hai tiếng, ấn đầu của nàng đến gần, tay vuốt ve bộ ngực sữa của nàng, vẻ mặt sung sướng.

   Đêm trừ tịch tổ chức gia yến tại Triều Hoa các. Dù tại nàng mang thai, tất cả chuyện hậu cung vẫn là nàng phân phó. Nhiều lần Tề Diệp thương bảo nàng để Lệ phi hiệp trợ, đều bị nàng cự tuyệt. Nếu phụ trách quản lý chuyện hậu cung nàng dễ dàng buông tay. Hơn nữa, ít chuyện như vậy cũng coi là vất vả, dù sao nàng cần tự mình động thủ làm.

   Triều Hoa các đèn đuốc sáng trưng. Nàng cùng Tề Diệp dự yến. Đó vốn là vị trí của hoàng hậu, chỉ tiếc hôm nay hậu cung đứng đầu là quý phi nàng. tại nàng đứng bên cạnh Tề Diệp cũng trái với lễ chế.

   Mọi người đứng dậy hành lễ. Hạ Uyển Chi nhìn lướt qua, nhìn Lâm Huệ biết vâng lời đứng ở phía dưới, mỉm cười. Nàng cho rằng Lâm Huệ tiếp tục cáo ốm ra khỏi cửa, ngờ nàng ta rốt cuộc vẫn là cam lòng.

   "Đều ngồi xuống !" Tề Diệp nhàn nhạt lên tiếng. Sau khi ngồi xuống, mọi người ngồi xuống theo. Hạ Uyển Chi ngồi ở bên tay phải của , Thái Hậu bên tay trái, trước mặt bày thức ăn tinh xảo ngon miệng. Tề Diệp vài câu liền bắt đầu dùng bữa. Hạ Uyển Chi ăn nhiều lắm, đều là Hạ Đồng thử qua nàng mới động đũa. Trong hậu cung ngươi lừa ta gạt, dù sáng dù tối, nhiều người nhìn chằm chằm như vậy, nàng sao có thể lại cho các nàng cơ hội hại mình đây! Ăn xong, tiếng nhạc vui mừng vang lên. Cửa đóng chặt được mở ra. Thân ảnh màu hồng phía sau sân khấu bắt đầu khua chiêng gõ trống. Thái Hậu nhìn "Nơi này thậm chí có cái sân khấu, sao ai gia biết nhỉ?"
   Tề Diệp nghe vậy, cười "Thái Hậu có điều biết, đây là Uyển quý phi ra chủ ý. Nàng biết Thái Hậu thích nghe hí kịch, là mùa đông trời lạnh, tới lui bất tiện, mới tạo ra sân khấu hí kịch ở Triều Hoa các. Như thế chẳng cần đâu cũng có thể nghe hí kịch!" Hạ Uyển Chi đứng dậy "Mong rằng Thái Hậu có thể thích!"

   "Uyển quý phi có lòng, ai gia rất thích. Chỉ là từ trước tới nay Triều Hoa các đều như thế, bây giờ Uyển quý phi lại tự tiện cải biến hoàng cung!" Đắn đo của Thái Hậu cực kỳ đúng mực, nhiều nhất chính là trách cứ nàng tự tiện làm chủ. Hạ Uyển Chi có chút mất mát, gật đầu "Thái Hậu đúng lắm, thần thiếp ghi nhớ."

   Tề Diệp nhìn nàng vẻ mặt mất mát, "Có điều Thái Hậu biết. Việc này trẫm biết, trẫm đồng ý. Uyển quý phi cũng tự tiện làm chủ. Tất cả đều là trẫm sơ sẩy."

   "Bắt đầu rồi, nghe hí kịch !" Thái Hậu câu, rồi làm bộ hết sức chăm chú xem hí kịch, có phản ứng với câu của . Trong lòng kìm nén bực bội, chỉ là thêm câu mà thôi, Hoàng Thượng lại vội nhảy ra che chở, nàng ta đúng là tâm can bảo bối của Hoàng Thượng. Tề Diệp cũng nhiều, cầm lấy tay của nàng nhéo nhéo an ủi. Hạ Uyển Chi thoải mái cười với . Nhìn mâm đựng quýt ngon mắt, nàng cầm lên quả mỏng vỏ, lại thấy trước mặt có thêm mấy quả quýt vỏ mỏng, mọng nước.

   cười, "Trẫm thử qua, rất ngọt!"

   "Tạ Hoàng Thượng!" Nàng cười dài tiếp nhận, bỏ múi vào trong miệng, cười "Đúng là rất ngọt!" Nàng , mặt mày hớn hở. Tề Diệp nhìn rất thỏa mãn, tiếp nhận quả quýt chưa lột vỏ từ tay nàng, bắt đầu bóc vỏ. nếm miếng, nếu ngọt cho nàng, ngọt để ở bên hoặc là chính mình ăn.

   Phía dưới, các phi tần nhìn cử động của bọn họ cùng với đống vỏ quýt trước mặt Tề Diệp, sắc mặt rất khó coi..Thái Hậu liếc qua đống vỏ quýt, " Bây giờ Uyển quý phi hôm có thai, quả quýt tính hàn, hay là ăn ít chút . Chớ vì ham mê ăn uống mà đả thương long chủng trong bụng."

   múi quýt định đưa vào trong miệng Hạ Uyển Chi dừng lại, để quýt xuống, đứng lên "Đa tạ Thái Hậu quan tâm, thần thiếp sơ sót!"

   Tề Diệp nhìn thấy quýt bị nàng để ở bên, khẽ nhíu mày, gì, chỉ là tâm tình được tốt.

   Lâm Huệ ngồi lúc, thể ưa nổi màn thân mật của bọn họ. Nàng đem mình so sánh với nàng ta, quả thực là loại bi ai. Nàng lặng lẽ rời khỏi chỗ ngồi, ra ngoài.

   So với bên trong Triều Hoa các, bên ngoài khí giá rét. Nàng khoác lên người thân áo choàng. Cho dù mặc áo choàng vẫn cảm thấy lạnh. Cho dù mặc áo choàng vẫn ngăn cản được gió rét, nhưng nàng được sủng ái nên chỉ có thể tự mình cam chịu. Hôm nay cho dù nàng mang danh hiệu sung dung, người của phủ Nội Vụ cũng để nàng vào mắt. Ở giữa hậu cung này, có ân sủng của Hoàng Thượng cái gì cũng có. Phân lệ thuộc về nàng bị cắt xén cũng là chuyện thường tình.

   Sau lưng chỉ Thái Vi theo, nàng khắp nơi mục đích. Chung quanh đều đốt đèn lồng, vì tuyết đọng nên chiếu sáng cũng thấy đường. Chỉ là bỗng nhiên trông thấy hành lang có thân ảnh, nàng cũng chỉ biết kinh hô lên tiếng.

   Thái Vi tiến lên đỡ nàng, "Là ai?"

   Người nọ ra từ trong bóng tối, đứng dưới đèn lồng, thân ảnh cao to. Lâm Huệ ngửa đầu nhìn, cảm thấy xa lạ. Mà Thái Vi lại nhận ra là ai, lôi kéo quần áo Lâm Huệ, "Nương nương, là Khang Ninh vương."

   Nàng hơi kinh ngạc, lập tức hành lễ "Bái kiến Khang Ninh vương, vừa rồi có hơi đường đột, mong rằng Khang Ninh vương thứ lỗi."

   "Lâm sung dung đa lễ!" Khang Ninh vương nhìn chằm chằm nàng, cười . Lâm Huệ gật đầu, "Hôm đó đa tạ Khang Ninh vương ra tay tương trợ, đa tạ lần nữa!" xong hành lễ.

   Khang Ninh vương cười "Chỉ là tiện tay mà thôi, Lâm sung dung khách khí!" Hôm nay ở hậu cung này, người có thể tiện tay làm việc quá ít. Dù sao nam nữ khác biệt, là vương gia cũng là ngoại thần. Mà nàng cho dù được sủng ái cũng là hậu phi. tại nên ở lâu, nàng hành lễ "Nếu có chuyện gì, tần thiếp quấy rầy Khang Ninh vương!"

   Khang Ninh vương gật đầu, đưa mắt nhìn nàng được Thái Vi nâng đỡ rời . Nhìn thoáng qua bầu trời đêm tối đen, cười "Lâm sung dung!"

   Năm mới Tề Diệp cần vào triều. Cả năm mỗi ngày đều phải dậy sớm. Tối hôm qua ngủ muộn, ngủ ở Chiêu Hoa cung, khi tỉnh lại nàng mới phát . Tối hôm qua phải đón giao thừa, nàng có thai, muốn nghỉ ngơi sớm chút, ai biết vừa trở về ngả đầu liền ngủ mất.

   Lúc Hạ Uyển Chi tỉnh dậy, phát cửa sổ màu đen thùi lùi, trong phòng đốt ngọn nến, ánh sáng mờ nhạt. Nàng đưa tay dụi mắt. Tề Diệp thấy nàng như vậy nở nụ cười "Nếu mệt mỏi, đợi lát nữa trở về có thể ngủ thêm lúc!"

   "Vâng!" Nàng đáp tiếng, bắt đầu rửa mặt, thay quần áo. Nàng tắm sơ xong thiên điện xem Nhị hoàng tử. Nhũ nương trông thấy nàng tiến đến, vội vàng hành lễ "Nhị hoàng tử còn chưa tỉnh ạ." Nàng gật đầu, nhìn Nhị hoàng tử ngủ say sưa, mặc dù đành lòng vẫn phải đánh thức nó tỉnh lại. Nhị hoàng tử còn chưa ngủ đủ, bị đánh thức, bắt đầu oa oa khóc lớn. Nàng vừa dỗ dành vừa mặc quần áo cho nó.

   Giằng co nửa ngày Nhị hoàng tử khóc mệt lại ngủ thiếp trong ngực nàng. Tề Diệp đến, nhìn nó mặt còn vương nước mắt, đau lòng "Cứ để nó ngủ , dù sao chỉ là cúng bái mà thôi." Buổi sáng tế bái liệt tổ liệt tông, Hạ Uyển Chi và các phi tần khác theo Thái Hậu. Nhị hoàng tử được Quang Thuận ôm theo Tề Diệp đến tông miếu.

   Sau khi trở về trời bắt đầu sáng. Hạ Uyển Chi ngồi yên, nằm xuống giường lại ngủ thiếp . biết ngủ bao lâu, nàng trở mình cái, cảm giác bên cạnh thêm người. Mở mắt ra nhìn thấy mặt Tề Diệp tiến lại gần, nàng nhìn lát, ghé sát vào nhắm mắt lại tiếp tục ngủ. Chăn đệm cực kỳ ấm áp. Nàng cho rằng có thể ngủ, nào ngờ nhắm hai mắt lại hồi lâu vẫn ngủ được, lại cũng muốn đứng dậy nên cứ nằm như vậy.

   bao lâu người bên cạnh giật giật, nàng làm bộ ngủ, nhắm mắt lại. lát sau, người bên cạnh dè dặt đứng dậy, có vẻ như sợ đánh thức nàng. Lúc phải rời , Hạ Uyển Chi ôm lấy eo của .

   Tề Diệp hơi kinh ngạc, được nàng ôm ngồi ở giường, quay đầu lại cười cười, vuốt ve đầu nàng "Tỉnh rồi sao?"

   "Vânv!" Nàng lười biếng cọ xát người "Hoàng Thượng muốn đâu ạ?"

   "Sắp đến giờ ăn trưa. Nếu mệt dậy dùng bữa!" Nhìn nàng lộ cả lưng ra bên ngoài, kéo chăn bọc người nàng lại, để tránh nàng bị cảm lạnh. "Vâng!" Nàng gật đầu, ôm lấy buông tay, cười "Chúc Hoàng Thượng năm mới vui vẻ! Long thể an khang!"

   "Ừ! Năm mới vui vẻ!" cười, ôm nàng vào trong lòng, hôn cái lên mặt nàng, "Thân thể có việc gì!"

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :