1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cung Phi Thượng Vị Kí - Như Ngư Hoa Lạc

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 141-2
   Lâm Huệ biết bà tin tưởng, nàng đương nhiên lời "Thần thiếp lời lòng, thần thiếp chỉ là muốn phụng dưỡng Thái Hậu mà thôi, nếu Thái Hậu cảm thấy thần thiếp quấy rầy, sau này thần thiếp đến quấy rầy Thái Hậu nghỉ ngơi nữa!".

   "Nếu là thiệt tình phải là quấy rầy, ở lại đây hầu hạ !" Lúc này Thái Hậu biết là giữ nàng ở bên cạnh ít nhiều gì cũng có chỗ để dùng.Huệ Phi và Hoàng Hậu có ân oán với nhau bà cũng biết chút, tỷ muội tốt lại phản bội vì thù hận, nếu các nàng đều đấu đến ngươi chết ta sống, sao bà lại làm ngư ông đắc lợi mà ngồi xem chứ.

   Gần đến tết Đoan Ngọ, thân thể Thái Hậu cũng tốt hơn, cũng còn làm khó Lâm Huệ mỗi ngày phải chạy đến Thọ Ninh Cung. Mỗi ngày nàng còn phải tự mình thỉnh an nữa nhưng cũng làm cho Hạ Bích phải qua dò hỏi vài câu, tránh cho bị người khác xấu. Rốt cuộc lời đồn mạnh như hổ, dù nàng có là Hoàng Hậu cũng khó tránh khỏi bị hãm hại.

   Tề Diệp biết là do công lao của Lâm Huệ nên hai đêm liền đều ngủ lại trong phòng của Lâm Huệ. Hạ Uyển Chi khẳng định là vui nhưng có điều nàng có thể làm gì? là Hoàng Thượng, sủng hạnh phi tử là chuyện thiên kinh địa nghĩa, dù nàng có ghen ghét hay vui cũng thể làm được gì.

   Có điều là cho dù Lâm Huệ đuợc sủng hạnh sao? Nàng ta thể sinh con, dù được sủng ái cũng thể mang long thai. Đối với Thái tử cùng Tứ hoàng tử cũng thể uy hiếp.

   Tết Đoan Ngọ có thể cơ hội tốt cho những tú nữ nào mà chưa được Tề Diệp sủng ái. Huống chi còn có Thái Hậu lên tiếng, khiến cho nàng phải tổ chức náo nhiệt hơn chút.

   Đèn đuốc ở Ngự Hoa Viên sáng trưng, hoàng thân quốc thích tề tụ thành chỗ. Hạ phu nhân cũng tiến cung, được chiêu đãi rất là chu đáo. Hạ Uyển Chi để Hạ Bích chú ý động tĩnh xung quanh, nàng chuyện cùng Hạ phu nhân. Cùng tiến cung còn có hai vị tẩu tử, bởi vì được hưởng ké vinh quang của nàng mà hai vị ca ca cũng như đạp mây, con đường làm quan trở nên rộng mở sáng sủa.

   Dù như thế, Hạ Uyển Chi vẫn thể yên tâm, đối với nguời Hạ gia, nàng cứ dặn dò hàng ngàn hàng vạn lần. Trước kia Hạ lão gia đúng là nghe lời của nàng nhưng giờ chỉ cần ánh mắt của nàng Hạ lão gia cũng phải cân nhắc đến lâu. Tuy rằng là cha con nhưng nàng là Hoàng Hậu, lại đuợc Hoàng Thượng sủng ái,nghe theo nàng khẳng định có thua thiệt.

   Cho nên gần đây người Hạ gia mặc dù nước lên thuyền lên nhưng cũng tuân thủ nghiêm ngặt từng chút , dám làm ra loại chuyện khác người gì để tránh liên luỵ cho toàn tộc.

   Hai vị hoàng tử đều thực ngoan ngoãn, Hạ phu nhân rất là cao hứng. Từ xưa đến nay Hạ gia chưa từng có vị Hoàng Hậu, nhưng giờ con bà lại làm Hoàng Hậu. Những quý phu nhân ở Thành Kim Lăng có người nào dám chống đối bà nữa chứ. Đây đều là do mạng bà tốt nên sinh ra con làm Hoàng Hậu.

   Hai người chuyện hồi lâu Ngự Hoa Viên bên kia cũng náo nhiệt hẳn lên, các nàng liền qua nhìn cái.

   Buổi tối gió lạnh nhè , vài vị tú nữ nhan sắc kiều diễm, oanh oanh yến yến thể hiện tài nghệ, cũng chỉ có mong muốn duy nhất là đuợc Hoàng Thượng sủng ái. Nàng nhìn thoáng qua Đường tú nữ, tĩnh dưỡng hơn tháng, vết thương khá hơn nhiều. Từ ngày kêu Hạ Bích tặng thuốc trị thương đem qua xong nàng cũng chẳng quan tâm.

   Đương nhiên Đường tú nữ bị những tú nữ khác cười nhạo vì việc này nhưng ra nàng chỉ ngồi im, rên tiếng, làm bộ như có nghe thấy. Hạ Uyển Chi biết nhưng cũng có động tác gì, nàng muốn nhìn chút xem Đường tú nữ có bao nhiêu năng lực, nếu ngu ngốc sao có thể đuợc nàng coi trọng? Nếu vậy nàng có ánh mắt quá kém.

   Tuy rằng nhan sắc Đường tú nữ kém hơn so với Triệu Tĩnh Di nghiêng nuớc nghiêng thành, nhưng so với hơn mười vị tú nữ trong này cũng coi như là xuất chúng, nhìn nàng ta nhàng bắt đầu múa, vừa múa vừa hát, khi khảy tỳ bà nàng ta nghiêng đầu nhìn. Tề Diệp xem mà có chút mê mẩn, ánh mắt dừng ở người nàng ta vẫn chưa dời .

   Hạ Uyển Chi trong lòng hiểu , cuời chậm rãi, phát ra ánh mắt nhìn của Thái Hậu, nàng cười bưng ly trà lên như chào hỏi. Thái Hậu mỉm cười nhìn nàng cái, ánh mắt mang theo vui sướng khi người gặp họa.

   Náo nhiệt của yến hội tan hết, nàng dỗ Nhị hoàng tử nghỉ ngơi, khi nghe cung nữ Tề Diệp cho gọi Đường tú nữ tới thị tẩm, nàng có biểu tình khác thuờng gì, ở Ngự Hoa Viên nàng cũng đoán được.

   Đường tú nữ rửa mặt chải đầu sạch , đuợc bọc trong chăn gấm màu đỏ, rất nhanh liền có thái giám tiến vào, hai người nâng nàng ra cửa. Đường tú nữ vui mừng trong lòng, nhịn được giọng hát khúc nhạc, thanh lớn nhưng lại có thể làm cho người nghe thấy khi nàng qua.

   Nhóm tú nữ chưa đuợc sủng ái tức giận đến rơi lệ, cảm thấy ông trời công bằng. Nàng ta có tài nghệ gì thế nhưng lại được Hoàng Thượng ưu ái, đuợc triệu hạnh được sủng ái, mà các nàng đàn tấu nhạc điệu cao nhã như vậy lại bị xem .

   đến cùng là do các nàng có gian xảo bằng Đường tú nữ, bị đánh mười bản đổi lấy đuợc Hoàng Thượng ưu ái. Nếu đổi lại là các nàng, các nàng cũng nguyện ý.

   Ngày thứ hai đường tú nữ Chiêu Hoa Cung thỉnh an, tóc đuợc búi như các phi tần, mặt mày như hoạ, xinh đẹp khả ái, dáng vẻ ngoan ngoãn chỉnh tề đến hành lễ "Tần thiếp bái kiến Hoàng Hậu nương nương, nương nương thiên tuế, thiên tuế, thiên thiên tuế!"

   Hạ Uyển Chi gật gật đầu, Đường tú nữ lại chuyển sang thỉnh an Huệ Phi. Huệ Phi biểu tình nhàn nhạt gật gật đầu, nàng cho rằng Hoàng Hậu bao giờ để cho những tú nữ đó xuất đầu, giờ xem ra là nàng suy nghĩ nhiều.

   Tề Diệp ăn sáng ở Chiêu Hoa Cung,Hạ Uyển Chi hỏi về phân vị của Đường tú nữ, hề nghĩ ngợi, "Ban Tiệp dư !".

   "Tuy rằng gia thế Đường tú nữ tồi, có điều dựa theo gia thế mà , phân vị Tiệp dư có vẻ ổn, khỏi khiến người khác ra vào, Hoàng Thượng vẫn nên phong Mỹ nhân !".

   "Uyển Nhi đúng, là trẫm suy xét chu toàn, vậy gọi là mỹ nhân !" Tề Diệp nghĩ nghĩ gật đầu.

   Hạ Uyển Chi biết, Đường mỹ nhân ở trong lòng ra có chút phân lượng.

   Lệnh sắc phong đuợc ban xuống, Đường mỹ nhân phân phó Hiểu Nhu thu thập đồ vật của chính mình dọn vào trong thiên điện Đức Sang Cung duới mí mắt Huệ Phi. ra Huệ Phi có chút ngạc nhiên, nàng cho rằng Hoàng Hậu thu Đường mỹ nhân vào dưới trướng để dễ dàng lợi dụng, giờ xem ra nàng đoán sai rồi. Càng ngày nàng càng hiểu nữ nhân kia tính toán gì nữa.

   Đường mỹ nhân vào ở Đức Sang Cung tất nhiên lại muốn qua thỉnh an Lâm Huệ. Lâm Huệ bất động thanh sắc đánh giá trong chốc lát, dặn dò vài tiến, ban thưởng chút trang sức rồi cho nàng trở về nghỉ ngơi.

   Hiểu Nhu nhìn nơi ở sạch , xa hoa, trong lòng vui vẻ "Chúc mừng nương nương, chúc mừng nương nương đuợc Hoàng Thượng ân sủng!"

   "Có điều chỉ là Mỹ nhân nho mà thôi!" Ngón tay xuyên qua mành hạt châu, nhàn nhạt .

   Cái nàng muốn phải chỉ làm Mỹ nhân là đủ rồi, nếu được Hoàng Thượng ân sủng, ngày sau nàng chỉ cần tận tâm tận lực phụng dưỡng Hoàng Thượng, chừng có thể giống như Hoàng Hậu vậy, từng bước thăng chức, cai quản cả hậu cung.

   "Nương nương rất đúng, Đại tiên nương nương có tướng phú quý, ngày sau chắc chắn đuợc vạn lần ân sủng, có thân phận tôn quý." Truớc khi Đường mỹ nhân tiến cung có Đại tiên xem qua tướng mạo, đại tiên nàng là nguời đại phú đại quý.

   Đường mỹ nhân rất tin tưởng, giống như Hoàng Hậu cũng là từng bước mà leo lên, nàng cảm thấy dung nhan của mình kém cỏi hơn so với Hoàng Hậu, dù thể thay thế được Hoàng Hậu, nàng nghĩ chắc làm Quý phi cũng là có thể.

   Trừ Triệu Tĩnh Di, năm nay tú nữ mới tuyển vào tổng cộng muời bốn vị, chỉ có hai vị tú nữ được sủng ái, đó là Liêm Tiệp dư và Đường Mỹ nhân. Khoảng thời gian trước Thái Hậu ốm đau giường, Tề Diệp vẫn chưa cho gọi tú nữ thị tẩm.

   giờ thân thể Thái Hậu khỏi hẳn, lại bắt đầu an bài người cho Tề Diệp. Ngược lại,Thái Hậu còn hi vọng trong tháng có thể sủng hạnh hết những vị tú nữ kia. Có thể tìm được nguời vừa mắt mà giữ lại bên cạnh, giảm ân sủng dành cho Hoàng Hậu.

   Sao Hạ Uyển Chi lại biết trong lòng Thái Hậu có toan tính này chứ? Nàng cũng ngu ngốc để cho những nữ nhân khác cướp ân sủng ấy, các nàng thể đoạt được.

   Qua Tết Đoan Ngọ, thời tiết nóng lên, nguời mặc trang phục hè mà vẫn cảm thấy oi bức. Nàng may cho hai đứa ít quần áo, nhìn người chúng mặc những bộ quần áo do chính mình may, nàng cảm thấy hạnh phúc.

   Tứ hoàng tử bắt đầu biết bò, biết ngồ, lại mọc răng, thích cắn đồ vật. Nàng phân phó bà vú trông coi cẩn thận đừng để cho cắn bị thương chính mình.

   Đương nhiên,Tứ hoàng tử ngày càng hoạt bát hơn, ê a ê a, thích có người chuyện cùng . Tề Diệp có việc gì liền ôm với mấy câu hoặc là mang theo Nhị hoàng tử cưỡi ngựa ở chuồng ngựa. Nhị hoàng tử rất thích cưỡi ngựa.

   Tề Diệp hứa hẹn, chờ Nhị hoàng tử lớn tuổi thêm chút tặng con Hãn Huyết Bảo Mã cho Nhị hoàng tử, có thể thấy được rất sủng ái Nhị hoàng tử!

   Hạ Uyển Chi nghĩ rằng những tú nữ đó lấy gì để có thể tranh sủng cùng nàng?

  2. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 142-1
   Trời dần nóng lên, băng cất giữ trong hầm cũng được đem ra sử dụng. Hạ Uyển Chi sợ nóng, nên Chiêu Hoa Cung được đặt ít khối băng hạ nhiệt, làm trong phòng trở nên mát mẻ ít. Nhị hoàng tử rất thích theo nàng, Nhị hoàng tử sắp được ba tuổi, nhưng vẫn chưa tới tuổi học. Nhưng Hạ Uyển Chi cũng để nhàn rỗi, bắt đầu dạy dỗ từ từ. Thân là Thái Tử điện hạ, ngày sau sẽ là đương kim Hoàng Thượng, hiển nhiên phải là người bác học đa tài, quân lâm thiên hạ (1).

   (1) Quân lâm thiên hạ: Vị vua cai quản được thiên hạ.

   Nhị hoàng tử thích nghe kể chuyện ngụ ngôn, nên nàng dùng hình thức kể chuyện xưa dạy dỗ . Ngay cả Tề Diệp cũng khen thông minh trí tuệ, rất giống mình khi còn . Vì thế rất vui vẻ ôm lấy Nhị Hoàng Tử hôn cái, mỗi khi hôn đều làm cho Nhị Hoàng tử ha ha cười lớn, ôm lấy phụ hoàng mình làm nũng, nếu muốn cưỡi ngựa thì chính là muốn chèo thuyền.

   Lúc tỉnh lại sau giấc ngủ trưa, Hạ Uyển Chi hầu hạ Tề Diệp rửa mặt chải đầu thay quần áo, vắt khăn cho lau mặt, lại bưng chén nước cho súc miệng. "Hôm nay là ngày Thái hậu ăn chay, bữa tối sẽ dùng ở Thọ Ninh cung."

   "Ừ, trẫm nhớ kỹ." Tề Diệp gật gật đầu, Thái Hậu lòng tin phật, nếu bọn họ luôn khỏe mạnh, mười lăm mỗi tháng đều dùng bữa ở Thọ Ninh cung, đây trở thành quy ̣nh bất thành văn.

   Tới Thọ Ninh Cung, Hạ Uyển Chi thấy Lâm Huệ ở đây cũng bất ngờ lắm, Lâm Huệ thấy hai người tiến vào vội vàng đứng dậy hành lễ thỉnh an. Nàng nhàn nhạt gật đầu, ngồi xuống hàn huyên vài câu với Thái Hậu.

   Tất nhiên hương vị đồ ăn chay ở Thọ Ninh cung giống như bá tánh bình thường. Nàng ăn miếng cảm thấy hương vị tệ, gắp đũa muốn bỏ vào chén , Thái Hậu cũng múc muỗng đậu hủ đưa tới. Hai người đều dừng chút, theo lý là Hạ Uyển Chi nên khiêm nhượng, nhưng nàng cũng có ý muốn nhường, ngược lại cười cười với Thái Hậu: "Thần thiếp với Thái Hậu đúng là tâm linh tương thông."

   Nàng để đồ ăn vào chén Tề Diệp: "Hoàng Thượng nếm thử xem, hương vị khá ngon."

   "Được." Tề Diệp mỉm cười gật đầu, bưng chén tiếp nhận đậu hủ Thái Hậu đưa tới, lại gắp cho Thái hậu đũa thức ăn: "Thái Hậu nếm thử, Hoàng Hậu hương vị tồi, cũng nên ban thưởng cho ngự trù."

   "Làm cho Hoàng hậu vui vẻ là may mắn của bọn họ, nếu Hoàng Hậu thích có thể phân phó xuống, ăn nhiều thức ăn chay một chút cũng rất tốt." Vẻ mặt Thái Hậu thay đổi liếc mắt nhìn Hạ Uyển Chi, trong lòng rất vui.

   "Tạ Thái Hậu quan tâm!" Thái Hậu ăn đồ ăn Tề Diệp gắp cho, đương nhiên nàng biết Thái Hậu vui, chắc hẳn là có liên quan tới nàng.

   Dùng bữa ở Thọ Ninh Cung xong, bọn họ chỉ ngồi lại một chút. Lâm Huệ vẫn mở miệng gì, nếu phải tự nàng ta rót trà mời mọi người căn bản ai chú ý đến.

   Tề Diệp uống ngụm trà: "Mùi vị nước trà hôm nay rất ngọt!"

   Thái Hậu liếc mắt nhìn Lâm Huệ cái, cười : "Đều là công lao của Huệ Phi. Biết ai gia thích uống trà, mới sáng sớm phí tâm lấy sương đọng lá trúc về pha trà, tất nhiên hương vị phải ngon hơn nước suối."

   "Thì ra là vậy. đúng là có tâm!" Tề Diệp mỉm cười nhìn về phía Lâm Huệ.

   Lâm Huệ nở nun cười khiêm tốn: "Chỉ là thần thiếp nhàn rỗi có việc gì làm, Hoàng Thượng quá khen!"

   "Huệ Phi khiêm tốn, bổn cung uống cảm thấy hương vị rất đặc biệt, Huệ Phi đúng là có tâm!" Hạ Uyển Chi cười cười, hướng Tề Diệp : "Thần thiếp cảm thấy hổ thẹn!"

   "Hoàng Hậu quá lời rồi, Hoàng Hậ chưởng quản hậu cung, nhiều việc còn cần nàng lo liệu ổn thỏa, làm sao có thời gian rảnh rỗi làm những việc này?" Tề Diệp an ủi.

   Những lời này lại làm trong lòng những người ở đây được dễ chịu, tỷ như Lâm Huệ, mỗi ngày nàng dậy sớm lấy sương lại bị thành người rảnh rỗi, là tốn công vô ích.

   Thái Hậu liếc mắt nhìn Hạ Uyển Chi: "Hoàng Thượng có thời gian cũng nên dạo Hậu cung một chút. Nhóm tú nữ mới tiến cung ngừng ngóng trông Hoàng thượng, ai gia còn muốn nhìn thấy Hoàng Thượng khai chi tán diệp (2)."

   (2) Khai chi tán diệp: Sinh con đẻ cái.

   "Trẫm biết, làm Thái Hậu lo lắng rồi!" Tề Diệp nhàn nhạt gật đầu, vài câu liền rời , ai cũng nhìn ra ràng là vui.

   Hạ Uyển Chi theo đuôi ngay sau đó. Hai người ra khỏi Thọ Ninh Cung chưa được vài bước, bỗng nhiên Tề Diệp ngừng lại, đợi nàng kịp phản ứng nắm tay nàng bước nhanh.

   Nàng nhắm mắt theo đuôi, kinh ngạc : "Hoàng Thượng?"

   "Đừng gì cả, với trẫm chút." nhìn về phía trước .

   Nàng gật đầu, nhắm mắt theo dạo hơn phân nửa vòng Hoàng cung. Bước từng bước leo lên Nguyệt Hoa Lâu, bọn Quang Thuận công công đều đứng ở dưới, dám theo sau, nên lầu chỉ có hai người bọn họ.

   Trăng đêm mười lăm tròn vành vạnh, soi sáng đất trời, tầng tầng như màn sương trút xuống. dựa vào lan cang, ôm nàng vào lòng, cằm gác lên vai nàng, chuyện.

   Tuy Hạ Uyển Chi biết bị làm sao, cũng biết lúc này hắn cần yên tĩnh. Nàng vỗ về mặt hắn tựa như an ủi, mà nhắm mắt lại vẻ mặt rất hưởng thụ, ôn hương nhuyễn ngọc (3) trong ngực, cùng hơi thở quen thuộc, cảm thấy thỏa mãn.

   (3) Ôn hương nhuyễn ngọc: Miêu tả người con trẻ tuổi thân thể trắng nõn mềm mại, toát ra hơi thở thanh xuân ấm áp.

   Hai người ở Nguyệt Hoa Lâu lúc, nhìn ánh đèn dệt thành tấm vải ở phía xa cùng với mái hiên hoàng cung. Nàng nghiêng đầu hôn lên mặt hắn, : "Hoàng Thượng, thần thiếp luôn ở bên cạnh người."

   Ôm lấy nàng thật chặt, chậm rãi ngẩng đầu, ngay sau đó quay người nàng lại để nàng đối mặt mình. Môi cảm giác ẩm ướt, hung hăng hôn lên môi nàng, môi lưỡi quấn lấy nhau, : "Trẫm biết, Uyển Nhi mới là người thật tình đối xử tốt với trẫm."

   Nàng nhón chân ôm lấy cổ đón nhận nụ hôn của , nhiệt tình đáp lại. Môi lưỡi làm lửa nóng cháy lên, cảm thấy đủ, hôn dọc xuống cần ̉. Ngày mùa hè mặc quần áo khá mỏng, dễ dàng cởi được mảnh vải nhỏ buộc eo nàng, bàn tay to chui vào trong vạt áo, hô hấp nàng nặng nề hơn, đè tay hắn cầu xin : "Hoàng Thượng, đừng mà."

   "Uyển Nhi, trẫm muốn nàng." Tề Diệp nắm lấy tay nàng đặt xuống dưới thân, nam căn nóng bỏng làm mặt nàng như bị thiêu cháy.

   Nàng cắn môi ai oán nhìn : "Nhưng đây là Nguyệt Hoa Lâu."

   " có làm sao... Lấy trời làm mái, lấy đất làm giường..." Dứt lời đợi nàng nói thêm, đè nàng xuống dưới thân, đại khái sợ nàng cảm lạnh, cởi long bào ra trải mặt đất cho nàng nằm.

   Cho dù như thế, vẫn bằng đệm giường mềm mại. Nàng cũng biết bây giờ phản kháng còn kịp nữa, va chạm tiến vào, làm phát ra tiếng rên rỉ, nàng cắn mu bàn tay dám lớn tiếng kêu to, sợ tứ phía gió lùa, thanh lọt ra ngoài bị người nghe thấy coi như xong.

   Lần này hắn điên cuồng hơn rất nhiều so với lúc trước, lâu cũng chịu phóng thích, tra tấn nàng khóc nức nở, hết cào lại véo lưng hắn. Mà dường như nàng càng làm như thế lại càng khiến thêm hưng phấn, đến khi nàng sắp ngất xỉu mới chịu buông tha. Hai người ngã mặt đất thở dốc, cả người nóng rực, mồ hôi ướt đẫm.

   Nàng bị lăn lộn đến chịu nổi, sửa lại quần áo xong, lúc đường hai chân mềm nhũn chịu nổi. Tề Diệp thấy nàng bộ dáng thẹn thùng vô lực mới tiến lại gần hôn hôn nàng: "Trẫm phân phó kiệu mành, đợi lát nữa trẫm ôm Uyển Nhi xuống."

   " cần." Nàng quay đầu tránh , sửa sửa lại mái tóc thèm nói chuyện với .

   Được thỏa mãn nên tâm trạng của Tề Diệp cực kì tốt, lại gần ôm lấy nàng: "Trẫm cũng là cầm lòng đặng, phải trách Uyển Nhi đã nói những lời cảm động như thế. Đúng ?"

   "Hoàng Thượng là đệ nhất vô lại!" Nàng hừ hừ, nắm lấy tay hắn giả bộ cắn. Đến khi nhìn thấy mu bàn tay có dấu răng, tức khắc có chút ngượng ngùng. Xoa xoa, : "Đau ?"

   " đau." Đó là vừa rồi khi nàng động tình kìm chế được mà cắn hắn, mà cũng cảm thấy đau, ngược lại rất khoái nhạc.

   Trở lại Chiêu Hoa Cung, nước ấm được chuẩn bị sẵn. Hạ Uyển Chi có chút khó chịu, Hạ Bích tự mình tắm cho nàng. Những người biết chuyện sảy ra ở Nguyệt Hoa Lâu nhiều lắm, Hạ Bích cũng lắm miệng, nhìn dấu vết người nàng cũng chỉ im lặng nói gì.

   Tối đó ôm nàng ngủ, nàng hỏi: "Trong triều có chuyện gì làm Hoàng Thượng phiền lòng à?"

   " có. Hôm nay mệt Uyển Nhi, nghỉ ngơi sớm !" vỗ vỗ vai nàng, .

   Nàng tiện hỏi lại, gật gật đầu gối lên cánh tay hắn vào giấc ngủ, đêm nay nàng xác rất mệt mỏi.

   Ngày mùa hè quá nóng, Hạ Uyển Chi muốn ra ngoài, trừ bỏ buổi sáng phải thỉnh an Thái Hậu, nàng cũng ra khỏi cửa. Phân phó Hạ Bích chuẩn bị ít thức uống giải nhiệt và trái cây, mang theo Nhị hoàng tử tự mình đưa đến Ngự thư phòng.

   Ngự thư phòng đặt ít khối băng, rất là mát mẻ. Nhị hoàng tử vừa vào liền chạy tới gọi phụ hoàng, tới trước mặt còn quên hành lễ, chọc Tề Diệp cười lớn. Ôm bé ngồi lên đùi, mỉm cười nhìn nàng : "Trời nóng cần đến đây, nếu bị cảm nắng sẽ rất phiền toái "

   " sao!" Nàng cười cười mang dưa ướp lạnh và trái cây cùng nước ô mai tới. Nhị hoàng tử cầm miếng dưa gang cho ăn, cười há miệng cắn cái, dư lại đút cho Nhị hoàng tử ăn. Nhị hoàng tử cũng khách khí, ăn đến thỏa mãn, ngoài miệng đều là nước trái cây, nàng buồn cười cầm khăn tay lau miệng cho bé.

   "Trời nóng, đưa nhiều khối băng qua chỗ Thái Hậu. Trẫm nhớ Thái Hậu thích ăn nho, cũng đưa qua đó nhiều chút ." Nhận lấy quả nho nàng lột, nói.

  3. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 142-2
   Hạ Uyển Chi trả lời: "Thần thiếp đã phân phó xuống, nho tiến cống năm nay ngoài để lại một chút cho Hoàng Thượng, còn lại đều đưa đến Thọ Ninh Cung."

   "Uyển Nhi cũng thích ăn, sao giữ lại ít?" nhíu mày.

   "Thần thiếp nguyện ý hiếu kính Thái Hậu. Hương vị dưa gang cũng tệ." Nàng cầm khối dưa gang đút cho ăn.

   Tề Diệp lôi kéo tay nàng nhéo nhéo: "Uyển Nhi tốt, trẫm vẫn luôn nhớ kỹ."

   "Tạ Hoàng Thượng ưu ái!" Nàng cười cười, phải nàng muốn có kết quả như vậy sao? Chỉ cần nhìn thấy mặt tốt của nàng, còn cái tốt của nữ nhân còn lại đều cần nhìn đến.

   Nhị hoàng tử cầm lấy quả nho muốn bỏ vào miệng lại nghe thấy hắn : "Sách Nhi cũng tốt!"

   Nhị hoàng tử nghe hắn tự dưng khen mình có chút sửng sốt, ngay sau đó phản ứng lại nhìn hắn cười. Tề Diệp dở khóc dở cười xoa xoa khuôn mặt nhỏ trắng nộn của bé, biết nên gì.

   "Nương nương, khối băng trong kho đã sắp dùng hết." Thái Vi đếm đếm vài khối băng nhiều lắm, .

   "Lệnh người Nội Vụ Phủ mang ít trở về, trời nóng như vậy, có khối băng làm sao chịu được?" Lâm Huệ viết tờ thư, chút để ý .

   Thái Vi gật gật đầu, phân phó xuống.

   bao lâu cung nhân mang băng trở về, nàng nhìn thấy cũng nhiều: "Sao ít như vậy?"

   Thái Vi bẩm báo: "Phủ Nội Vụ , phần băng trong phân lệ của cung nương nương (4) đã dùng hết rồi, nếu muốn thêm ngày mai mới có thể đến lấy."

   (4) Mình giải thích thêm cho những bạn biết: Các đồ dùng, bạc... được phân theo lệ thường hàng tháng/mùa gọi là phân lệ

   "Cái gì?" Lâm Huệ nhướng mày.

   Thái Vi trầm mặc .

   Tâm tư Lâm Huệ bắt đầu xoay chuyển: "Là Hoàng Hậu phân phó?"

   "Vâng.". Thái Vi ngoan ngoãn : "Mấy ngày trước đây Hoàng Hậu là trong cung dùng khối băng quá lãng phí, ngày mùa hè còn chưa qua khối băng đã còn nhiều lắm, liền hạn định sử dụng. Mỗi cung đều giảm bớt ít."

   Thái Vi bất mãn : "Nhưng nô tỳ nhìn thấy từng khối băng to luôn được khiêng vào Chiêu Hoa Cung."

   "Nàng ta là Hoàng Hậu, tất nhiên mọi thứ đều do nàng ta ̣nh đoạt." Lâm Huệ hừ hừ hai tiếng, mặc dù trong lòng rất khó chịu, cũng biết trong cung này nàng căn bản làm gì được nàng ta, chỉ có thể nén giận.

   "Hoàng Thượng còn ở ngự thư phòng sao?" Nhìn đêm đã còn sớm, Hạ Uyển Chi có chút nghi hoặc, bình thường giờ này đều đến đây.

   "Hồi nương nương, nô tỳ cho người hỏi thăm, Hoàng Thượng còn ở ngự thư phòng phê duyệt tấu chương." Hạ Bích bẩm báo.

   Nàng suy nghĩ, lại nhìn Tứ hoàng tử ngủ trong ngực, liền gọi bà vú tới ôm xuống nghỉ ngơi. Nàng sửa sang lại chút váy áo, ngự thư phòng.

   Ban đêm Hoàng cung rất yên tĩnh, muỗi cũng ít. Mặc dù mang theo túi thơm, vẫn bị muỗi bám theo, Hạ Bích quạt vài cái đuổi muỗi.

   Còn chưa tới ngự thư phòng nàng đã thấy đoàn người tới, người tới thấy là phượng giá của nàng, vội vàng hành lễ: "Thần thiếp thỉnh an Hoàng Hậu nương nương!"

   " trễ thế này sao Huệ Phi còn chưa nghỉ ngơi?" Nàng có chút tò mò, đánh giá người trước mắt, thấy nàng tóc mai có chút hỗn độn, "Lễ nghi trong cung Huệ Phi cũng đừng quên, phi tần dung nhan chỉnh tề nếu truyền ra ngoài chắc chắn làm mất mặt hoàng gia!"

   Lâm Huệ sửa lại tóc, trong lòng hoảng loạn, ngay sau đó nhẹ nhàng bình tĩnh lại, vội nói: " Thần thiếp ghi nhớ lời Hoàng Hậu nương nương giáo huấn. Thần thiếp nhìn thấy đêm nay rất đẹp, ngủ được nên ra ngoài dạo chút, ngờ lại bị nhánh cây làm rối loạn tóc, mong nương nương trách phạt!"

   "Đêm khuya, có việc gì trở về nghỉ ngơi ."

   Nhìn nàng rời , hình như nghi ngờ mình. Lâm Huệ thầm nhàng thở ra, xoa xoa chỗ tóc rối về hướng Đức Sang Cung.

   Trong ngự thư phòng đèn đuốc sáng trưng, tiểu thái giám thủ vệ thấy nàng tới vội vàng hành lễ xốc mành lên cho nàng vào. Trong phòng yên tĩnh, vòng qua lò huân hương, nàng nhìn Tề Diệp dang nhắm mắt dưỡng thần dựa vào ghế. Quang Thuận công công muốn hành lễ, nàng phất tay ngăn lại, chậm rãi tiến lên xoa hai sườn trán .

   Tề Diệp mở mắt nhìn thoáng qua, thấy là nàng bèn nhắm hai mắt lại, yên lặng hưởng thụ.

   Xoa nhẹ cho hắn hồi lâu, nàng : "Đêm khuya, quốc có quan trọng cũng bằng long thể Hoàng Thượng. Hoàng Thượng nên nghỉ ngơi sớm thôi!"

   "Ừ!" Tề Diệp gật gật đầu "Đúng còn sớm, trẫm cũng hơi mệt mỏi."

   Hầu hạ tắm gội thay quần áo nằm xuống, nàng ra ngoài gọi Quang Thuận công công: "Hoàng Thượng có chuyện gì phiền lòng?"

   "Nô tài dám lắm miệng!" Quang Thuận công công cúi đầu .

   "Ở trước mặt bổn cung, Quang Thuận công công còn có gì dám ?" Hạ Uyển Chi nhíu mày.

   Quang Thuận công công chần chờ chút, tiếp lời: "Phía nam khô hạn, nạn châu chấu hoành hành nghiêm trọng, rất nhiều hoa màu thu hoạch được. Hoàng Thượng rất lo lắng."

   Sự việc ở phía nam nàng cũng có nghe thấy, chỉ là nghĩ đến lại nghiêm trọng như vậy. Nàng ăn ngon mặc đẹp nhưng cũng biết, là vua của nước, sao có thể nhẫn tâm nhìn bá tánh đói chết.

   Nếu nàng nhớ lầm, bao lâu nữa hắn sẽ xuất cung đến phía nam một chuyến.

   Hơn nữa... còn mang về vị phi tử được sủng ái...

   Đại khái là trải qua những ngày quá an nhàn, Hạ Uyển Chi lại quên rất nhiều việc.

   Nhìn người ngủ say vẫn còn nhíu mày, nàng xoa xoa mặt hắn, nhìn hồi lâu mới thổi tắt ánh nến nằm xuống, lại là đêm mộng.

   Mấy ngày sau vẫn luôn vội vàng giải quyết triều , tuy Thái hậu rất bất mãn, nhưng cũng biết tiện quấy rầy. Hạ Uyển Chi biết chuyện khô hạn, bắt đầu làm đồ ăn trong cung trở nên đơn giản hơn.Tề Diệp biết được nên rất cảm động, cũng tán đồng cách làm của nàng. Bá tánh phía nam gặp khô hạn, nạn châu chấu, đến nỗi hoa màu hư hại vô số. Triều đình chắc chắn phải cứu tế, mà bọn họ nếu phô trương lãng phí màng đến bá tánh, còn có mặt mũi mà nhìn bá tánh dân chúng sao?

   Tuy Thái Hậu có phê bình kín đáo, nhưng Hoàng Thượng mạnh mẽ tán thành, lại là vì thiên hạ bá tánh, bà cũng dám gì. Cuối cùng còn chủ động ăn thức ăn đơn giản, trước kia mười mấy món, hiện giò chỉ còn năm sáu món, cũng là cải thiện rất lớn.

   Lâm triều xong Tề Diệp đến Thọ Ninh Cung dùng bữa, hướng Thái Hậu : "Qua mấy ngày nữa trẫm muốn xuất cung chuyến, Thái Hậu phải chiếu ́ chính mình, có chuyện gì có thể phân phó Hoàng Hậu."

   "Hoàng Thượng muốn xuất cung?" Thái Hậu nghe vậy có chút kinh ngạc.

   "Phải, tình hình phía nam khá nghiêm trọng, trẫm cần đến đó xem." Tề Diệp .

   "Đường đến phía nam cũng khá xá xa xôi, dù có nghiêm trọng cũng cần ́ch thân Hoàng Thượng phải . Phái đại thần chuyến phải được rồi sao? Hoàng Thượng thân thể ngàn vàng, sao lại màng đại cục như thế?" Thái Hậu đồng ý phản bác.

   "Trẫm quyết định, Thái Hậu cần nhiều lời vô ích." an ủi : "Thái Hậu yên tâm, đường có người hầu hạ, có việc gì. Hơn nữa, trẫm là vua của nước, tự mình càng có thành ý hơn phái đại thần phải sao?"

   "Hoàng Thượng ~" Thái Hậu muốn lại thôi, thấy hạ quyết tâm, chỉ đành thở dài : "Ai gia biết ai gia cái gì Hoàng Thượng cũng sẽ nghe. Một khi như vậy, bên người Hoàng Thượng thể có người chiếu cố, để Liêm Tiệp dư theo Hoàng Thượng xuất cung chuyến !" Dọc theo đường sớm chiều ở chung, Thái Hậu muốn cho Liêm Tiệp dư theo chiếu cố, như thế vừa lúc làm hài lòng hắn, xem Hoàng Hậu còn được sủng ái hay ?

   "Trẫm xuất cung làm việc, phải xuất cung du ngoạn, Liêm Tiệp dư ở lại trong cung phụng dưỡng Thái Hậu !" Tề Diệp quả quyết cự tuyệt.

  4. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 143
   Ngày hôm sau, Hạ phu nhân được truyền vào cung, gặp Hạ Uyển Chi chuyện vài câu. Hạ Uyển Chi vòng vo, thẳng lý do gọi bà tiến cung.

   Hạ phu nhân vừa nghe liền kinh ngạc thôi: "Hoàng Thượng muốn xuất cung? Hoàng Hậu cũng muốn cùng?"

   "Đúng vậy, mọi việc chuẩn bị xong rồi, bổn cung chỉ là lo lắng cho Thái tử cùng Tứ hoàng tử. Hôm nay truyền nương vào cung vì muốn sau khi ta xuất cung, nương có thể chăm sóc cho bọn ."

   "Hoàng Hậu nương nương, việc này..." Hạ phu nhân nhíu mày: "Đường xá xuống phía nam xa xôi, nương nương lại chưa xa nhà bao giờ, lần này làm sao có thể xuất cung được. Còn nữa, Thái tử cùng Tứ hoàng tử vẫn còn , nương sợ chăm sóc tốt cho bọn được."

   Chủ yếu là do thân phận của bọn họ cao quý, nếu có gì sơ xuất bà cũng gánh nổi.

   "Những điều nương bổn cung đều hiểu ." Hạ Uyển Chi : "Bây giờ chỉ xem nương có đồng ý đón hai đứa cháu ngoại của người về chơi mấy ngày hay thôi!" Nàng là "cháu ngoại", chứ phải là Thái tử cùng Tứ hoàng tử khiến Hạ phu nhân giảm ít áp lực.

   Nàng như vậy, Hạ phu nhân tuy vẫn còn suy nghĩ, nhưng bà cũng biết, chỉ cần chăm sóc bọn tốt cho đến lúc hồi cung là được. Dù sao nàng cũng là nữ nhi của mình, chẳng lẽ nàng còn để cho mình phải chịu thiệt nữa hay sao?

   Hạ phu nhân chần chờ lúc liền gật đầu đồng ý, Hạ Uyển Chi hiểu ý cười trấn an vài câu. Trước mặt Hạ phu nhân, nàng gọi hai bà vú vào phân phó dặn dò. Đây cũng phải lần đầu bà thấy các nàng, nên cũng chỉ ngồi yên .

   Việc Tề Diệp muốn xuống nam, triều có rất nhiều người biết. Nhưng quan viên cũng theo loan giá, vì vấn đề an toàn nên ngài mai bọn họ khởi hành trước.

   Đây cũng là lý do Hạ Uyển Chi gọi Hạ phu nhân vào cung.

   Bởi vì phải rời hơn tháng, Hạ Uyển Chi cũng có chút nỡ xa hai đứa . Nhưng so với bọn họ, nàng vẫn muốn xuất cung hơn. Cho dù có thích nữ nhân khác cũng sao, chỉ là nàng muốn để cho nữ nhân kia nhập cung mà thôi.

   Hạ phu nhân ở lại chăm Thái tử và Tứ hoàng tử lúc liền xuất cung. Hạ Uyển Chi cùng hai đứa chơi đùa cả ngày, bọn họ biết rằng phải xa Phụ hoàng cùng Mẫu hậu thời gian, nên cũng khác gì mọi hôm.

   Buổi tối, sau khi dỗ Tứ hoàng tử ngủ, nàng liền đến chỗ của Thái tử. Thái tử cho cá ăn, thấy nàng tiến vào, khuôn mặt nhắn liền nở nụ cười, tung tăng chạy đến trước mặt: "Mẫu hậu, người nhìn, cá cá..."

   Nàng cười, xoa xoa đầu Tiểu Thái Tử: "Trời tối, con cá cũng muốn ngủ rồi, còn Sách Nhi sao?"

   "Sách Nhi chưa muốn ngủ, hôm nay mẫu hậu còn chưa kể chuyện xưa đâu!" Tiểu Thái Tử chu môi .

   Nàng ôm ngồi lên đùi. Ban đêm tương đối mát mẻ nên đặt khối băng. Nàng lấy khăn lụa ra lau lau cho , rồi bắt đầu kể chuyện xưa.

   "Mẫu hậu, ngày mai người lại kể chuyện xưa cho Sách Nhi nghe có được ?" Tiểu Thái Tử ở trong lòng nàng, mơ màng sắp ngủ vẫn quên đòi hỏi chút.

   Nàng bối rối, biết nên trả lời thế nào, liền thơm lên khuôn mặt bé của , : "Sách Nhi ngoan, ngủ !"

   Nàng ngồi bên cạnh giường lát, Tề Diệp từ Thọ Ninh Cung trở về, biết nàng đến chỗ Tiểu Thái Tử liền qua xem. Nghe thấy tiếng bước chân, nàng vội quay đầu lại nhìn. gật đầu với nàng rồi mỉm cười nhìn sang Tiểu Thái Tử: "Còn sớm như vậy ngủ rồi?"

   "Chắc do hôm nay chơi đùa hơi mệt." Nàng gật đầu , vừa quạt vừa lấy khăn lau mồ hôi trán Tiểu Thái Tử. Hôm nay nàng cùng bọn chơi đùa cả ngày.

   "Nàng nỡ?" Thấy nàng vui, hỏi.

   "Vâng." Nàng cũng giấu , thành thừa nhận. đau lòng, ôm nàng đặt lên đùi mình: " tháng trôi qua rất nhanh, nàng đừng lo lắng quá. Trẫm phân phó cho hạ nhân chăm sóc cho bọn Sách Nhi cẩn thận."

   "Thần thiếp biết." Nàng gật đầu, dựa vào ngực , thấy có mùi đàn hương nhàn nhạt, liền biết vừa từ Thọ Ninh Cung trở về, hỏi: "Thái Hậu có ?"

   "Chỉ là dặn trẫm đường phải cẩn thận, hậu cung có bà quản lý, cần phải lo lắng." an ủi.

   Hạ Uyển Chi gật đầu, chắc là Thái Hậu mắng nàng trận, nhưng nàng vẫn quyết đổi ý.

   Hai người chuyện được lát, thân hình nho giường bỗng ngọ nguậy, sau đó lấy tay xoa xoa đôi mắt rồi mở ra. Nhìn thấy bọn họ liền có chút giật mình, chép miệng vươn tay: "Mẫu hậu, xi xi..."

   Hạ Uyển Chi vội vàng ôm vệ sinh, Tiểu Thái Tử vẫn chưa tỉnh ngủ, xi xi xong dựa hẳn vào ngực nàng ngủ thiếp . Lúc này cũng biết phải xa mẫu hậu tháng.

   Nàng lại đặt lên giường lần nữa, Tiểu Thái Tử thoải mái xoay người cái rồi tiếp tục ngủ. Hai người thấy vậy liền dở khóc dở cười, đắp cho chiếc chăn mỏng xong mới yên tâm nghỉ ngơi.

   Tề Diệp còn chưa tắm gội nên Hạ Uyển Chi sai người chuẩn bị nước ấm. Tề Diệp tắm xong liền bước ra ngoài, nàng thấy tóc vẫn còn ướt nước, vội lấy khăn sạch lau tóc cho .

   lâu sau nghe thấy tiếng bà vú ở ngoài cửa: "Khởi bẩm Hoàng Hậu nương nương, Tiểu Thái Tử cùng Tứ hoàng tử ngủ, nô tỳ cũng chuẩn bị xong rồi."

   Nàng gật đầu, nhìn bà vú chuẩn bị ôm bọn xuất cung. Nàng có chút đành lòng, khẽ xoa đầu Tiểu Thái Tử, rồi quay sang nhìn Tứ hoàng tử.

   Tề Diệp nắm tay nàng àn ủi: "Uyển Nhi cứ yên tâm, chúng ta trở về rất sớm, bọn ở Hạ gia có việc gì đâu."

   Kỳ , nghĩ ở lại trong cung chẳng phải càng tốt hơn sao?

   Chỉ là Hạ Uyển Chi yên tâm, có nàng ở bên cạnh, làm sao nàng dám để hai đứa ở lại trong cung. Hơn nữa ở đây còn có Thái Hậu, có Lâm Huệ, cùng những nữ nhân khác, trong chốn hậu cung tranh đoạt gay gắt, ngươi lừa ta gạt này, nàng làm gì có cách nào để tin tưởng nữa đâu?

   Dù sao Hạ gia cũng là nhà mẹ đẻ nàng, hơn nữa với thân phận của hai đứa , Hạ phu nhân càng phải chăm sóc cẩn thận hơn. Cho dù trong nhà có kẻ muốn làm hại bọn cũng cần cẩn thận xem xét lại, thế nên so với hậu cung nàng chọn tin vào Hạ gia.

   phải do nàng đa nghi, mà là do bọn chính là tâm can bảo bối, là tất cả của nàng. Cho nên nàng nhất định để bọn họ gặp phải chút nguy hiểm nào.Lúc đầu Tề Diệp vẫn đồng ý, nhưng trước năn nỉ ỉ ôi của nàng, đành phải gật đầu chấp thuận theo cầu hợp quy củ này. Ai bảo thương nàng, chỉ cần phải việc lớn, tất cả đều nghe theo nàng.

   Hai bà vú ôm Tiểu Thái Tử cùng Tứ hoàng tử hành lễ: "Hoàng Thượng, Hoàng Hậu nương nương yên tâm, chúng nô tỳ dốc lòng dốc sức chăm sóc cho Tiểu Thái Tử cùng Tứ hoàng tử."

   Hạ Uyển Chi gật đầu, hôn trán bọn cái, dặn dò mấy câu rồi nhìn bọn lên xe ngựa. Nhìn xe ngựa ngày càng xa, nàng quay đầu dựa vào trong lòng Tề Diệp.

   Tề Diệp thở dài, xoa xoa tay nàng : "Bọn họ có việc gì, chúng ta trở lại sớm."

   Ngày hôm sau, văn võ bá quan lên triều, nhưng công vụ vẫn xử lý như mọi hôm.

   Trời chưa sáng, xe ngựa ra từ Triêu Hoa môn. Khi mặt trời lên cao ra khỏi Thành Kim Lăng. Hạ Uyển Chi gối đầu lên đùi Tề Diệp ngủ, xe ngựa xóc nảy cái làm nàng tỉnh dậy.

   "Đến đâu rồi?" Nàng xoa mắt, mặt vẫn còn mơ màng chưa tỉnh hẳn, Hạ Bích liền vắt khăn cho nàng lau mặt.

   Tề Diệp chỉnh lại sợi tóc cho nàng, : "Ra khỏi Kim Lăng Thành rồi!"

   Nàng rửa mặt chải đầu xong, Hạ Bích liền đưa nước cho nàng uống ngụm. Lần này nàng chỉ mang theo Hạ Bích ra ngoài, còn Hạ Đồng ở lại chăm để sóc cho bọn , như thế khiến nàng yên tâm hơn.

   Bố trí xe ngựa cũng khá thoải mái, chỉ là có chút nóng, lúc mặt trời lên cao, trong xe cũng nóng theo. Vì đường nên dù có chuẩn bị khối băng cũng tan rất nhanh, rốt cuộc bọn họ mang theo nhiều.

   Hạ Uyển Chi chỉ lo lắng khi trời sáng, hai đứa ngủ dậy thấy bọn họ ở bên cạnh, lại thấy cảnh vật xung quanh lạ lẫm, còn ở trong cung khóc nháo. Vừa nghĩ, nàng liền thấy đau lòng.

   Tuy rằng lo lắng cho hai đứa , nhưng nàng vẫn kiên định với cách làm của mình.

   "Nương nương, nô tỳ nghe hôm nay trời còn chưa sáng, có chiếc xe ngựa xuất cung, chắc là xe ngựa của Hoàng Thượng cùng Hoàng Hậu." Thái Vi ra ngoài chuyến, trở về .

   "Còn Tiểu Thái Tử cùng Tứ hoàng tử đâu?" Nàng nghĩ tới nàng ta lại cùng Hoàng Thượng xuất cung, đường xá về nam xa xôi, nàng ta lại sợ phải chịu khổ cực.

   "Nô tỳ nghe hôm qua Hoàng Hậu cho người đưa Tiểu Thái Tử cùng Tứ hoàng tử Hạ gia, tại chắc ở Hạ gia rồi." Để hỏi được những chuyện này, nàng cũng phải tốn ít công sức. Có điều ở hậu cung này, chỉ cần có tiền ai có thể giữ kín miệng được nữa?

   Nàng ta tin tưởng người ở trong hậu cung này, ra ngoài còn quên đưa cả Tiểu Thái Tử cùng Tứ hoàng tử xuất cung. Nàng ta nghĩ chỉ cần như thế là có thể bảo vệ bọn họ hay sao?" Lâm Huệ cười lạnh tiếng, : "Có phải hôm nay Khang Ninh Vương tiến cung thăm Thái Phi ?"

   "Vâng." Thái Vi trả lời.

   Lâm Huệ mỉm cười, gì.

   cải trang ra ngoài nên bọn họ mang theo nhiều người lắm. Chỉ có hai chiếc xe ngựa cùng mấy thị vệ ăn mặc bình thường. đường , xe ngựa có chút xóc nảy, trời lại nắng nóng, nên váy áo bị ướt rất nhanh. Thấy khuôn mặt nhắn của nàng vì nóng mà đỏ bừng lên, Tề Diệp áy náy : "Hay là Uyển Nhi hồi cung !"

   "Lão gia đùa cái gì vậy, cũng xuất cung rồi sao có thể trở lại?" Nàng lau mồ hôi mặt: " sao đâu, chỉ là trời nóng nên đổ mồ hôi thôi."

   được lúc tới giữa trưa, thấy trước sau đều có thôn làng hay khách điếm nào, bọn họ liền quyết định dùng bữa dưới bóng cây. Nàng ăn ít lương khô, Hạ Bích rót cho nàng chén nước. Vì trời quá nóng, nàng chỉ ăn được chút rồi thôi.

   Bọn họ nghỉ ngơi dưới bóng cây lát rồi tiếp tục lên đường.

   Buổi chiều, Hạ Uyển Chi vén rèm xe lên để hứng chút gió, Hạ Bích vẫn luôn ở bên cạnh quạt cho nàng. Quang Thuận công công mang lên đĩa dưa gang, vì được ướp lạnh qua nên dưa có vị ngọt thanh, dùng để giải nhiệt rất tốt, nàng nhịn được thêm rất nhiều.

   Thấy nàng thích ăn, Tề Diệp ăn qua loa miếng liền thôi, tất cả đều để lại cho nàng.

   Ban đêm, bọn họ nghỉ lại ở trạm dịch, tuy rằng bằng được trong cung nhưng vẫn tốt hơn ở khách điếm nhiều. ngày đường, xương cốt toàn thân nàng đều rã rời. Người trông coi trạm dịch biết người tới hôm nay là nhân vật lớn nên muốn đến chào hỏi, có điều bị Quang Thuận công công mời trở về.

   Nàng rửa mặt xong ra, cảm thấy trongngười thoải mái hơn rất nhiều, Hạ Bích đến, cầm khăn lau tóc ướt cho nàng. Trong phòng đặt khối băng, còn đốt ít huân hương.

   "Lão gia đâu?" Bọn họ bàn từ trước, vì cải trang vi hành nên bọn họ xưng hô là lão gia và phu nhân.

   "Lão gia tắm gội ở phòng bên, phu nhân có việc gì sao?" Hạ Bích .

   Nàng lắc đầu, nhìn mặt trời lặn về phía tây: " biết bọn Sách Nhi có khóc quấy hay ?"

   "Phu nhân yên tâm, có bà vú chăm sóc, hai tiểu Hoàng tử có việc gì đâu. Hơn nữa, Lão gia cùng Phu Nhân trở về sớm thôi." Hạ Bích giọng an ủi.

   Hạ Uyển Chi thở dài: "Đành vậy, chỉ mong bọn ngoan chút là được."

   Hạ phu nhân ở nhà cũng mong hai đứa có thể ngoan chút là được, nhìn bọn khóc đến thương tâm, bà cũng biết phải làm thế nào. Dỗ dành mọi cách, đến bà vú cũng làm gì được. Bọn khóc nháo đòi mẫu hậu, mấy bà vú bất đắc dĩ chỉ biết nhàng dỗ dành. Ma ma an ủi Hạ phu nhân, trời tối, trẻ con đều muốn ở bên người thân cận nhất, qua hai ngày nữa sao.

   Nhưng nghe bọn khóc đáng thương như vậy, nếu như có sơ xót gì, bà biết ăn sao với Hoàng Hậu?

   Hạ phu nhân còn cách nào khác, trong lòng thầm trách Hoàng Hậu nên để hai đứa lại rồi rời như thế.

   Cho dù Đế Hậu xuất cung, mọi việc vẫn diễn ra bình thường, như có ảnh hưởng gì xảy ra.

   Khang Ninh Vương dùng bữa tối với Thái Phi xong, ngồi lại chơi lúc liền rời . Ra khỏi chỗ Thái Phi được đoạn, có tiểu cung nữ cẩn thận đụng phải người , nhét vào tay mẩu giấy. đến chỗ người, nhờ vào ánh nến đọc được mấy chữ viết tờ giấy: Gặp nhau chỗ cũ!

   Khang Ninh Vương nhếch môi cười, đốt tờ giấy rồi đến lãnh cung.

  5. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 144-1
   Ở Lãnh cung, ban ngày rất hẻo lánh, có lấy bóng người, vào buổi tối lại càng u, lạnh lẽo hơn. con đường mòn ẩm ướt dấu vết của người lui tới, chỉ có bóng tối bao trùm cả gian và ánh sáng nhoi từ đèn lồng dẫn đường ở phía trước. Tiểu thái giám cẩn thận , đến nơi hẻo lánh lại nhìn xung quanh, để tránh bị phát .

   Mùa hè, lãnh cung vào ban đêm rất ít người đến đây, cho dù bọn họ có mang theo túi thơm cũng tránh được việc bị muỗi đốt. Khang Ninh Vương bên tay cầm cây quạt xua đuổi muỗi, bên thầm quan sát.

   Vòng vài vòng cuối cùng cũng tới chỗ cũ, từ rất xa nhìn luồng ánh sáng mỏng manh. Khang Ninh Vương bảo Tiểu thái giám đứng ở ngoài canh gác, mình tiến vào. Nhìn bóng lưng đứng ở trong đình, chiếc áo choàng rộng thùng thình che kín người, khuôn mặt cũng bị che triệt để, tựa như sợ bị người khác phát .

   Nghe thấy tiếng bước chân đến gần, Lâm Huệ xoay người ra xem, mặt còn mang theo khăn che mặt, thấy Lâm Huệ mới thở phào nhõm.

   Lâm Huệ nhìn nhìn ra phía sau , ý bảo Thái Vi lui xuống canh chừng.

   Khang Ninh Vương tiến lên, biểu tình nhàn nhạt : "Huệ Phi tìm bổn Vương có chuyện gì?"

   "Chẳng lẽ có việc gì thể tìm Khang Ninh Vương sao?" Lâm Huệ nhướn mày, nếu có thể, nàng cũng muốn dính dáng đến .

   " phải Huệ Phi nương nương luôn e sợ, hận thể tránh mặt bổn vương hay sao? Hôm nay sao lại nổi hứng muốn gặp mặt bổn Vương? Bổn Vương đúng là thụ sủng nhược kinh!" Khang Ninh Vương trào phúng . nhắc đến chuyện đêm đó, cầm tay Lâm Huệ : "Đêm đó Huệ Phi cũng rất sảng khoái mà, phải sao? Hoàng Thượng khẳng định là cho được."

   "Câm miệng!" Lâm Huệ nghe lại chuyện đêm đó sắc mặt tối lại, kinh hoảng quát lớn.

   Khang Ninh Vương bật cười ra tiếng, tiến đến nâng cằm Lâm Huệ : "Lá gan Huệ Phi ngày càng lớn, dám quát cả bổn Vương, nếu Hoàng Thượng biết Huệ Phi cùng bổn Vương thông dâm, chỉ sợ Huệ Phi sống được lâu!"

   "Im miệng!" Lâm Huệ tức giận đến cả người phát run.

   "Ta im miệng đấy!" Khang Ninh Vương tà mị, cúi đầu lướt qua miệng Lâm Huệ, : "Bổn vương vẫn luôn nhớ về Huệ Phi, chỉ là Huệ Phi nương nương vong ân phụ nghĩa. Mặc xong quần áo liền đá bổn vương xuống giường, bổn vương còn chưa so đo đâu!"

   Lâm Huệ cố sức giãy giụa, nhưng nàng làm sao có thể là đối thủ của Khang Ninh Vương? Nhanh chóng bị đè ở dưới thân, Lâm Huệ giãy giụa trong phút chốc, vì nàng biết bây giờ nàng làm gì cũng vô dụng, huống hồ còn khiêu khích làm nàng động tình, đôi tay khống chế được liền đặt lên cổ : "Nếu như Hoàng Thượng biết được. Ngươi cũng tốt hơn ta bao nhiêu!"

   "Bổn Vương mời ngươi cáo trạng!"

   Khang Ninh Vương cười ha hả tiếng, bàn tay to cởi bỏ hết quần áo Lâm Huệ, thúc eo vào.

   bao lâu Thái Vi liền nghe thấy vài tiếng rên nho từ trong đình phát ra. Nàng theo tiếng vào, nhìn thoáng qua, sắc mặt cứng đờ nhanh chân rời , sợ quấy rầy chuyện tốt của chủ tử.

   "Hôm nay Hoàng thượng, Hoàng hậu xuất cung." Lâm Huệ đứng lên sửa sang lại váy áo, búi tóc, nhìn người đối diện .

   Khang Ninh Vương liếc nhìn nàng cái, tiến lại gần ở Lâm Huệ cắn ngụm lên đôi môi đỏ thắm, trêu đùa: "Nếu bổn Vương là người của Huệ Phi, vậy Huệ Phi có chuyện gì cứ việc ."

   "Bổn phi muốn Hoàng Hậu có có về!"Lâm Huệ xoa xoa cây trâm đầu, khóe miệng mỉm cười, ánh mắt hung ác

   "Huệ Phi muốn ám sát Hoàng Hậu?"

   Khang Ninh Vương nhướn mày, tựa hồ đối với chuyện này rất khó khăn.

   " được sau này Khang Ninh Vương cần tới tìm bổn phi!" Nàng làm bộ đứng dậy chuẩn bị rời , lại bị Khang Ninh Vương tay ôm vào trong ngực, hung hăng cắn môi nàng ngụm: "Huệ Phi nương nương cũng biet cách uy hiếp bổn vương. Biết khẩu vị của bổn Vương, nay lại cho ta tìm Huệ Phi nương nương. Chỉ là bổn Vương nghĩ sau này ăn lén nữa."

   "Khang Ninh Vương nghĩ như thế nào?" Lâm Huệ nhíu mày.

   "Tất nhiên là để Huệ Phi danh chính ngôn thuận trở thành người của bổn Vương!" tốt xấu cũng là Vương gia, cả ngày cùng nàng vụng trộm ở lãnh cung tuy rằng rất kích thích nhưng chung quy đó cũng là phải thượng sách.

   "Ngươi muốn cho người ta biết?" Lâm Huệ biết nàng thông dâm cùng Khang Ninh Vương là tội ác tày trời, nhưng nàng cũng còn cách nào. Ở hậu cung này, chờ đợi được Hoàng Thượng sủng ái năm, hai năm, ba năm hay cả đời? Nàng giờ là tuổi trẻ, mà Hoàng Thượng đối nàng chẳng quan tâm, đến lúc tuổi già sắc suy biết Hoàng Thượng phản ứng với nàng ra sao?

   Ám sát nữ nhân kia, chỉ dựa vào mình Lâm Huệ nàng đương nhiên có khả năng, chỉ là nếu có thêm Khang Ninh Vương tương trợ chẳng phải thế trận thay đổi sao? Huống hồ, Khang Ninh Vương cũng tệ, rất hợp ý nàng, ít nhất hôm nay cũng cho nàng chút sung sướng, điều mà trước nay nàng chưa từng có.

   "Yên tâm, bổn Vương cũng muốn mang tội danh vọng tưởng phi tử của Hoàng thượng. Chỉ là bổn Vương muốn có thêm chút lợi lộc, nếu như Huệ Phi nương nương được ..."

   "Đuợc, bổn phi đáp ứng!" Lâm Huệ biết, lần này Hạ Uyển Chi xuất cung là cơ hội ngàn năm có , nếu bỏ lỡ, nàng còn cơ hội lần thứ hai để đối phó Hạ Uyển Chi nữa. Khang Ninh Vương vừa lòng xoa xoa mặt Lâm Huệ, : "Yên tâm, bổn vương làm Huệ Phi nương nương vừa lòng."

   "Vậy tốt!" Nàng gật gật đầu, khóe miệng cong cong tạo thành nụ cười lạnh buốt tâm can. Con à, cuối cùng nương cũng có thể báo thù cho con rồi.

   "Sách Nhi..." Hạ Uyển Chi bị bừng tỉnh, toàn thân đổ mồ hôi.

   Tề Diệp nghe tiếng, nhàn vỗ vỗ lưng Hạ Uyển Chi, gọi Quang Thuận công công tới thắp nến lên, thấy trán nàng đổ đầy mồ hôi, vội vàng hỏi: "Làm sao vậy? Gặp ác mộng sao?"

   "Vâng! Mơ thấy Sách Nhi ngừng khóc." Lòng Hạ Uyển Chi còn sợ hãi .

   Tề Diệp ôm lấy Hạ Uyển Chi ôn nhu trấn an: "Đừng lo lắng, có người bảo vệ, Sách Nhi có việc gì. Chỉ là nằm mơ thôi mà, phải là . Ngoan, nghỉ ngơi sớm ngày mai còn phải lên đường. Trẫm cam đoan sau khi hồi cung bọn họ đều bình bình an an."

   Hạ Uyển Chi gật gật đầu, để ôm mình nằm xuống. Tề Diệp cũng gì thêm, tiếp tục ôm Hạ Uyển Chi ngủ, lấy tay xoa xoa mặt Hạ Uyển Chi, sau đó bảo Quang Thuận thổi tắt nến.

   Ngày hôm sau, hai người đều dậy rất sớm. Mặt trời vừa ló dạng bọn họ liền nhanh chóng khởi hành, buổi trưa dừng chân nghỉ ngơi lát. Trong suốt chuyến , bọn họ bằng xe ngựa tuy rằng xóc nảy, nhưng cũng có biện pháp gì, Tề Diệp lo lắng nhất chính là thân thể Hạ Uyển Chi, sợ Hạ Uyển Chi ăn tiêu.

   Hai ngày đầu vẫn tốt, đến ngày thứ ba Hạ Uyển Chi toàn thân vô lực, cả người khí sắc đều tốt, Tề Diệp rất lo lắng, liền truyền ngự đến xem mạch cho Hạ Uyển Chi, thái y là bị cảm nắng.

   Tề Diệp yên tâm, liền phái người đưa Hạ Uyển Chi hồi cung tịnh dưỡng, cho Hạ Uyển Chi phía nam.

   Hạ Uyển Chi muốn, cũng rồi làm sao có thể trở về, nếu nàng trở về vậy chẳng phải là trở thành trò cười cho thiên hạ sao?

   Tề Diệp lay chuyển được Hạ Uyển Chi, chỉ đành thở dài để Hạ Uyển Chi ở lại, nhưng bọn họ ở lại khách điếm hai ngày, chờ Hạ Uyển Chi điều dưỡng thân thể đến khi khỏi bệnh mới tiếp tục khởi hành phía nam.

   Mỗi khi đến khách điếm, bọn họ đều bổ sung thềm khối băng, đặt khối băng xe ngựa để hạ nhiệt. Hạ Uyển Chi cũng khá hơn nhiều, dọc đường Hạ Uyển Chi cũng còn dấu vết của việc bị cảm nắng, chỉ là ăn nhiều lắm, hơn mười ngày gầy ít, làm Tề Diệp khỏi đau lòng, thầm hối hận nên mềm lòng đáp ứng mang theo Hạ Uyển Chi xuất cung.

   Đến phía nam bọn họ mới biết được nạn châu chấu gây ra thiệt hại nghiêm trọng đến mức nào. Nhìn đất đai rạn nứt, miệng vết nứt có thể nhét vừa một cái chân, Hạ Uyển Chi thầm kinh ngạc cảm thán, nhìn cảnh tượng thiếu nước làm chết rất nhiều bá tánh, nàng khỏi chua xót.

   Chiếc xe ngựa hoành tráng của bọn họ vừa xuất , liền khiến cho các bá tánh chú ý, thậm chí có vài đứa trẻ thân mặc duy nhất cái yếm chạy tới vòng quanh xe ngựa, ba thân hình gầy gò, hai con ngươi đen nhánh nhìn chằm chằm bọn .

   Nhìn thấy mấy đứa trẻ con, tuổi cũng gần bằng với hài nhi của nàng, Hạ Uyển Chi cảm thấy chua xót thôi, liền lấy ra túi nước đưa cho mấy đứa trẻ, Tề Diệp thấy vậy liền ngăn Hạ Uyển Chi, ý bảo Hạ Bích xuống xe, để Hạ Uyển Chi ngồi yên xe ngựa.

   Nước uống của bọn họ cũng nhiều lắm, chỉ đủ cho bọn họ dùng. Hạ Bích vừa lấy nước ra nhanh chóng bị mấy đứa trẻ lần cạn sạch. Giống như đủ uống, hai mắt trông mong nhìn Hạ Bích, ánh mắt đó làm cho người ta khi nhìn vào khỏi đau lòng.

   Tề Diệp nhìn lướt qua, thấy Hạ Uyển Chi nhìn bằng ánh mắt chờ mong, : "Yên tâm, lần này tới có quan viên quan am hiểu thuỷ lợi cùng. Chỉ cần xây dựng đập thuỷ lợi sau này nơi này xuất tình trạng khô hạn như vậy."

   "Tốt quá rồi!" Nàng thở phào nhõm, trước kia Hạ Uyển Chi vẫn luôn ăn ngon mặt đẹp, biết bá tánh nghèo khó là như thế nào. giờ nhìn thấy việc có nước uống cũng là thứ mong muốn xa xỉ với bọn họ (người dân), trong lòng Hạ Uyển Chi cảm thấy áy náy vô cùng.

   Buổi chiều bọn họ nghỉ chân ở khách điếm, bởi vì ở Thiên Can, giếng nước khô cạn nên nước uống trong thành này đều là do người dân mang về, lấy từ mấy con sông lớn cách nơi đây hơn mười dặm.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :