1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cung Phi Thượng Vị Kí - Như Ngư Hoa Lạc

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 17
   Cây đào nở rộ, ánh mặt trời rực rỡ!

   Đúng là ngày đẹp trời để đạp thanh, chỉ tiếc những phi tần này thể ra khỏi hoàng cung, chỉ có thể ở trong vườn đào dạo chơi. Hạ Uyển Chi nhìn các nàng đều ngồi yên, liền đứng dậy muốn lại chút.

   Thục phi cùng Đức phi có ý kiến gì, nàng liền dẫn bọn Hạ Bích qua lại ít. Hôm qua cùng Lâm Huệ dạo xem rồi, chỉ vì ngồi nghe các nàng chuyện có chút nhức đầu.

   mới vài bước, Lâm Huệ liền đuổi theo tới “Uyển tỷ tỷ đợi chút, ta và ngươi cùng nhau dạo.”

   Hạ Uyển Chi nhíu nhíu mày, lúc quay đầu lại giãn ra, khẽ gật đầu.

   Lâm Huệ đứng ở bên người nàng, cùng nàng sóng vai “Ta ngồi cũng thấy có chút nhàm chán, may là Uyển tỷ tỷ rời , nếu ta cũng dám đứng dậy.”

   “Cái này có gì, Thục phi cùng Đức phi cũng tức giận.” Hạ Uyển Chi nhàn nhạt câu.

   Lâm Huệ “Uyển tỷ tỷ biết rất ta nhát gan, nhất định là dám rời đầu tiên a.”

   Hạ Uyển Chi lên tiếng, hôm nay nhát gan. Về sau đầy tay máu tanh nàng vẫn mình nhát gan sao!

   Vườn đào rất lớn, trước sau hai cái cổng vòm nối thông suốt ngự hoa viên. Các nàng từ vườn hoa đào qua, mới vừa ra Lâm Huệ do bước nhanh hơn bước liền đụng phải người. Hạ Uyển Chi nhìn vạt áo áo bào màu vàng, cần nhìn mặt cũng biết là ai, vội vàng hành lễ “Tần thiếp tham kiến Hoàng Thượng, Hoàng Thượng vạn tuế.”

   Tề Diệp đỡ cho người trước ngực đứng vững. Lâm Huệ ngẩng đầu nhìn khuôn mặt tuấn lãng nghiêm túc, vừa mừng vừa sợ. Cuối cùng vẫn là ý thức được chính mình đụng phải ai, vội vàng quỳ xuống đất “Hoàng Thượng thứ tội, tần thiếp phải cố ý!”

   “Đứng lên !” Tề Diệp nhàn nhạt lên tiếng, ánh mắt lướt qua người Hạ Uyển Chi, rơi vào cánh hoa sợi tóc nàng. tiến lên vài bước, đưa tay lấy cánh hoa đào xuống, kéo tay nàng. Trong nét mặt kinh ngạc của nàng, đặt vào lòng bàn tay nàng “Cánh hoa.”

   “Vâng!” Hạ Uyển Chi đáp tiếng, hành lễ lần nữa “Tần thiếp ngự tiền thất nghi, mong Hoàng Thượng giáng tội.”

   “Mỹ nhân có thể khiến hoa rơi, có tội gì?” Tề Diệp khẽ cúi đầu nhìn nàng, khóe miệng mím môi cười cái.

   Lâm Huệ nghe hai người đối thoại, khẽ ngẩng đầu nhìn. Vừa thấy hâm mộ, vừa thấy ghen ghét, nàng ta mở miệng “Tần thiếp gặp qua Hoàng Thượng, Hoàng Thượng vạn tuế.” thanh của nàng ta khiến Tề Diệp chú ý, Tề Diệp nghiêng đầu liếc nàng ta cái, vẻ mặt chưa thay đổi, ngược lại nhìn Hạ Uyển Chi hỏi “Phía trước lại cử hành yến hội?”

   “Đúng ạ!” Hạ Uyển Chi thành trả lời.

   “Ngày xuân tươi tắn, trẫm cũng mệt mỏi, bằng ngồi chút.” Vừa vừa sải bước qua bên cạnh các nàng, quay đầu “Theo kịp !”

   Hai người đều là sững sờ, tâm tư khác nhau. Hạ Uyển Chi nhìn Lâm Huệ vẻ mặt mừng rỡ, hai mắt sáng lên, sắc mặt chìm chìm, cước bộ chậm rãi theo sau.

   Tề Diệp xuất xem như chân chính khơi dậy mùa xuân trong vườn đào. Thục phi, Đức phi, cùng với khác cung phi trong lòng vui mừng thôi, mặt cũng là mảnh vui mừng.

   Chẳng qua là khi các nàng trông thấy hai người sau lưng Tề Diệp, mặt luôn có chút quái dị. Có điều chỉ thoáng qua rồi mất , khuôn mặt tươi cười chào đón Tề Diệp.

   Tề Diệp ngồi ở chỗ cũ của Thục phi. Đức phi, Thục phi hai vị ngồi ở bên cạnh . Xê dịch vị trí, người phải đứng.

   Đương nhiên, người đứng nhất định là phân vị thấp nhất - trong hai hai vị tài tử. Bạch tài nhân rất là cơ trí, lại cường thế, vị tài tử khác chỉ có thể đứng độc. Nhưng rất nhanh có cung nữ mang cái ghế đến cho nàng ta ngồi bên cạnh Bạch tài nhân. Bạch tài nhân vẻ mặt ghét bỏ, cảm thấy nàng che tầm mắt Tề Diệp, thầm ngắt cái eo nàng ta.

   Tạ tài nhân bị đau a tiếng.

   thanh nhor, những người khác kể cả Tề Diệp đều nhìn lại.

   Bạch tài nhân kinh hoảng, Tạ tài nhân đắc ý.

   Thục phi vui nâng mi “Tạ tài nhân có chuyện gì? nhìn thấy Hoàng Thượng ở chỗ này?”

   Tạ tài nhân nghe vậy vội vàng quỳ xuống đất, vẻ mặt ủy khuất nhìn Tề Diệp, “Khởi bẩm Hoàng Thượng, hồi bẩm Thục phi nương nương, phải là tần thiếp sai. Là Bạch tài nhân, vừa rồi Bạch tài nhân vô duyên vô cớ nhéo cái ở ngang hông tần thiếp. Chính vi bị đau nên mới lỡ lời, mong Hoàng Thượng minh xét, tần thiếp phải là cố ý thất nghi.”

   Tiếng vừa dứt, ánh mắt của mọi người rơi vào người Bạch tài nhân. Bạch tài nhân thầm kêu tốt, có nghĩ đến vào thời điểm này Tạ tài nhân người mềm yếu lại ràng ra tình hình thực tế. Hết lần này tới lần khác còn là ngay trước mặt Hoàng Thượng, điều này đối với nàng đúng là tốt a.

   “Hồi bẩm Hoàng Thượng, hồi bẩm Thục phi nương nương, tần thiếp oan uổng.” Bạch tài nhân nghĩ, nàng nếu như thừa nhận, vậy phải là nàng lòng dạ độc ác, vô duyên vô cớ nhéo người sao. Nàng thừa nhận là xem như Tạ tài nhân vu khống, nàng véo có thể có chứng cớ sao?

   Bạch tài nhân ràng là Tạ tài nhân cẩn thận đụng phải cái bàn, tại sao có thể oan uổng tần thiếp a? Mong Hoàng Thượng vì tần thiếp làm chủ, tần thiếp là oan uổng.” Bạch tài nhân vừa vừa đáng thương khóc ồ lên.”Hoàng Thượng, tần thiếp dối. ràng là Bạch tài nhân ngắt nhéo, Bạch Hà có thể làm chứng.” Bạch Hà là cung nữ thiếp thân của Tạ tài nhân.

   Thục phi nhìn về phía Bạch Hà. bạch Hà gật đầu “Nô tỳ nhìn thấy là Bạch tài nhân ngắt chủ tử của nô tỳ, trách cứ chủ tử của nô tỳ che nàng.”

   “Hoàng Thượng, Bạch Hà là cung nữ của Tạ tài nhân, đương nhiên giúp đỡ Tạ tài nhân chuyện. Hoàng Thượng, tần thiếp là oan uổng.” Bạch tài nhân hô to oan uổng, hai mắt đẫm lệ nhìn Tề Diệp.

   Những người khác lẳng lặng nhìn, muốn nhìn chút màn diễn này kết thúc như thế nào.

   Hạ Uyển Chi liếc mắt nhìn cánh hoa đào trong lòng bàn tay. Buông bàn tay xuống phía dưới, cánh hoa bồng bềnh rơi.

   “Hừ, có láo hay sau khi kiểm tra biết.” Thục phi hừ lạnh tiếng, liếc nhìn Mộc Hương “Mang Tạ tài nhân xuống nhìn chút, xem là vết đụng phải, hay là bị nhéo mà ra.”

   Mộc Hương gật gật đầu, mời Tạ tài nhân rời trong chốc lát.

   đến chỗ khuất người, Mộc Hương Tạ tài nhân vén tà áo, nàng muốn nhìn chút vết thương ngang hông của Tạ tài nhân.

   Tạ tài nhân có chút bận tâm. Bạch tài nhân nhéo nhưng qua hồi lâu, cũng phải bị tím xanh, khó có thể phân biệt ra được là đụng hay là ngắt nhéo?

   Chần chờ chút, Tạ tài nhân vẫn theo lời cho Mộc Hương nhìn thoáng qua. Hơi có chút hồng. Đúng nhìn ra là đụng phải hay là bị nhéo. Có điều Mộc Hương rất chắc chắc “Tạ tài nhân yên tâm, có Thục phi nương nương ở đây, có việc gì.”

   Ý tứ của Mộc Hương vô cùng ràng. Tạ tài nhân ngốc, gật gật đầu, cảm kích “Đa tạ Thục phi nương nương.”

   Mà Bạch tài nhân lại yên tâm là có chỗ dựa vững chắc. Nàng coi như là véo, vặn có sao, cũng phải in dấu ngón tay lên. Các nàng có thể nhìn ra là nàng nhéo à?

   bao lâu Tạ tài nhân các nàng tới, Mộc Hương sau khi hành lễ với Tề Diệp, Thục phi, bẩm báo “Nô tỳ nhìn thấy là Bạch tài nhân ngắt nhéo.”

   Tiếng vừa dứt, Bạch tài nhân sắc mặt liền thay đổi “Hoàng Thượng, Hoàng Thượng, tần thiếp phải là cố ý. Hơn nữa chỉ là trông thấy người nàng có con muỗi nên muốn giúp nàng bắt lấy. Ai biết, ai biết...”

   Còn chưa xong, chỉ nghe thấy tiếng giễu cợt, Triệu tu nghi “Lúc này mới đầu tuần tháng ba, còn chưa vào hạ, con muỗi này xuất cũng quá sớm rồi a.”

   Lời này vừa ra, Bạch tài nhân hối hận muốn cắn lưỡi. Những người khác cũng nhịn cười được.

   Tề Diệp vẻ mặt nhàn nhạt.

   Bạch tài nhân cầu khẩn “Hoàng Thượng, tần thiếp biết sai rồi. Tần thiếp là cẩn thận, tần thiếp phải cố ý.”

   “Bạch tài nhân vô cớ đả thương người, làm mất đoan trang. Giáng xuống bảo lâm, phạt bổng lộc ba tháng.”

   Bạch tài nhân vừa nghe, cả người đều ngây ngẩn cả người. Vẫn là Thục phi nhắc nhở, nàng mới nhớ mà hành lễ lui xuống . Lúc gần quên liếc nhìn Tạ tài nhân.”Cái Bạch tài nhân kia đúng là, cũng dám động thủ.” Trở về Hỉ Lai điện, Hạ Bích vừa đấm chân cho nàng vừa “Có điều Mộc Hương kia cũng là lợi hại. Vậy mà có thể nhìn ra là bị nhéo.”

   “Cái này...” Hạ Đồng bên cạnh đột nhiên lên tiếng, Hạ Uyển Chi nhìn nàng ta cái, ra hiệu nàng ta tiếp. Hạ Đồng “Muốn xem ra là đụng phải hay bị nhéo chỉ sợ là có khả năng ?”

   “ Sao lại thể? Mộc Hương người ta liền nhìn ra là nhéo. Nếu Bạch tài nhân cũng xuống làm lục phẩm bảo lâm.” Hạ Bích có chút kích động.

   “A!” Hạ Đồng cảm thấy ngạc nhiên “Lợi hại như vậy? Chờ ta chút trở lại!” đợi các nàng kịp phản ứng, Hạ Đồng liền ra ngoài.

   Hạ Uyển Chi biết Tạ tài nhân . Bởi vì nàng trông thấy Bạch tài nhân nhéo Tạ tài nhân. Chỉ là Mộc Hương câu kia, người ở chỗ này cẩn thận ngẫm lại cũng biết bất quá là Thục phi ra tay mà thôi.


   Đương nhiên, nếu như Thục phi muốn cứu Bạch tài nhân, cũng có thể là đụng phải. Nếu như vậy, Tạ tài nhân vu oan người, nhất định bị trách phạt.

   Chỉ là Thục phi nhìn trúng Tạ tài nhân, cho nên Bạch tài nhân chỉ có thể hy sinh.

   bao lâu Hạ Đồng trở lại, vung lên tay áo cho Hạ Bích xem tay nàng có chỗ sưng đỏ hỏi “Ngươi nhìn ra ta là vặn bị hồng, hay là đụng bị hồng?”

   Hạ Bích nghiêm túc nhìn chút, cuối cùng nhụt chí “Ta nhìn ra được?”

   Hạ Đồng cười cười, với Hạ Uyển Chi “Nương nương, cái Mộc Hương kia dối. Dựa vào dấu tổn thương như vậy căn bản nhìn ra là đụng hay bị nhéo.”

   “Là đụng hay bị nhéo căn bản trọng yếu. Quan trọng là Thục phi nương nương muốn để lại người nào.”

   Hai người thổn thức tiếng, liếc mắt nhìn nhau. Hai mặt nhìn nhau, Hạ Bích “Nương nương yên tâm, bọn nô tỳ càng thêm cẩn thận chút.”

   Hạ Đồng cùng với Hạ Hà các nàng thận trọng gật đầu.

   Hoàng hậu nghe Tề Diệp vườn đào, có chút ngoài ý muốn. Nguyệt Mai “Bạch tài nhân bị xuống làm lục phẩm bảo lâm. Nghe là bởi vì Tạ tài nhân ngồi ở trước Bạch bảo lâm che khuất nàng ta, nên bị nàng ta nhéo cái. Hoàng Thượng biết rồi liền trách phạt Bạch tài nhân.”

   nghĩ tới, bất quá là ngày, liền xuất chuyện như vậy. Kể lại cẩn thận chuyện xảy ra ở vườn đào cho bản cung nghe chút.” Nguyệt Mai gật gật đầu, quá chi tiết mà kể. Hoàng hậu nghe cười cười “Cái Thục phi này đúng là. Nàng ta nếu như là muốn bảo vệ Bạch tài nhân, Mộc Hương cũng là đụng. Điểm tiểu xiếc này cũng làm ở trước mặt hoàng thượng, ngược lại Hoàng Thượng chịu cho nàng mặt mũi.”

   “Nương nương, đêm qua Hoàng Thượng đúng là ở lại trong cungThục phi qua đêm.” Nguyệt Mai nhắc nhở.

   “Thuốc uống?” Hoàng hậu hỏi.

   “Uống. Hôm qua đúng lúc là hạn chót. Sáng sớm nô tỳ cho người đem thuốc bỏ vào thuốc bổ của Thục phi nương nương, nghe người hồi báo nàng ta uống hết.””Vậy là tốt rồi. Cho dù nàng ta liên tiếp được sủng hạnh tháng, nàng ta cũng thể mang thai long chủng.” Hoàng hậu cười đắc ý.

   Nguyệt Mai gật gật đầu.

   Hoàng hậu “Máu chuẩn bị xong chưa?”

   chuẩn bị xong.” Nguyệt Mai móc ra bình sứ , đổ ra chút máu miếng vải màu trắng. Miếng vải sạch trắng noãn nháy mắt bị nhuộm đỏ. Nguyệt Mai thu bình sứ, bên trong còn có máu, đợi lát nữa còn muốn dùng.

   Chuẩn bị xong, Nguyệt Mai cẩn thận đem vải bị nhiễm máu quăng vào trong chậu, đưa ra cho cung nữ mang rửa sạch.

   Lúc vào hoàng hậu phân phó “Đợi lát nữa thỉnh Lưu ngự y đến Phượng Nghi cung chuyến.”

   bao lâu Lưu ngự y liền đến Phượng Nghi cung, bắt mạch cho hoàng hậu.

   Hoàng hậu hỏi “Có chuyển biến tốt?”

   Lưu ngự y lắc lắc đầu, hoàng hậu lập tức thay đổi sắc mặt “Lưu ngự y, phải uống phương thuốc này có quỳ thủy sao? Vì sao bản cung uống hơn nửa năm rồi, chút hiệu quả cũng có?”

   “Nương nương bớt giận! Vi thần nhất định xuất hết khả năng.” Lưu ngự y nơm nớp lo sợ mở miệng.

   Hoàng hậu hận đến quăng chén trà, hù dọa Lưu ngự y run chút “Thuốc này còn uống tiếp hay ? Nhân sâm kia cũng vô dụng sao?”

   “Nương nương, trước khi vi thần có thể tìm ra phương thuốc mới, nương nương vẫn dùng . Về phần nhân sâm kia, nương nương ăn cũng vô dụng, còn có hại đối với thân thể. Nương nương thân thể an khang, tạm thời cần tẩm bổ.”

   “Lưu ngự y, cho ngươi thêm ba tháng, nếu là vẫn được, ngươi cũng cần lăn lộn tại ngự y viện nữa.”

   Quỳ thủy, quỳ thủy. Cho dù nàng được sủng hạnh cũng thể mang thai. Bởi vì nàng cho tới nay vẫn chưa có quỳ thủy. Từ khi mười bốn tuổi, các nương khác cơ bản mười bốn tuổi có quỳ thủy, nhưng nàng lại có. Cho dù cập kê rồi cũng có. nay hai mươi, nàng vẫn có. Đây cũng là vì sao nàng thành thân năm năm, vẫn mẩu con nào.

   Người biết việc này nhiều lắm. Thái hậu, Hoàng Thượng bọn họ càng biết. Nếu là biết rồi, lúc trước cũng lựa chọn nàng làm hoàng tử phi, cũng lập nàng làm hoàng hậu.

   Chỉ là năm rồi lại năm trôi qua, nàng vẫn có quỳ thủ như xưa. Tiếp tục như vậy, cái ngai hoàng hậu của nàng sao có thể giữ được?

   Từ chỗ Đức phi trở lại, Hạ Uyển Chi ngồi dựa vào hành lang, nhìn trời chiều ngã về tây, ánh chiều tà đầy trời. Hạ Bích theo hầu bên cạnh, nàng nhìn hồi thu hồi ánh mắt, thấy Hạ Đồng ngồi chồm hổm mặt đất, đưa lưng về phía nàng biết viết cái gì. tới nhìn thấy “Điền thất, tam thất, nhân sâm, rễ sô đỏ, sông khung, đỗ trọng... Những thứ này đều là tên dược liệu?”

   “Vâng!” Hạ Đồng bị nàng đột nhiên lên tiếng hù sợ, vội vàng đứng dậy hành lễ, thân thể cố ý che đậy chữ viết rất xiêu xiêu vẹo vẹo của nàng ấy. Hạ Uyển Chi có chút tò mò “Ngươi biết viết, chẳng lẽ trước kia có học qua?”

   Hạ Đồng đỏ mặt “Nô tỳ có học qua.” Nàng ấy ra sợ nương nương chê cười. Nô tỳ đều là học trộm ở y quán. Cũng biết có đúng hay , nghe được nhiều lần, liền ghi xuống. Kỳ nô tỳ biết nhiều chữ lắm...”

   “ Chẳng sao, về sau lúc ta luyện chữ ngươi liền ở bên cạnh hầu hạ . Nếu biết có thể đee Hạ Bích dạy bảo ngươi, nàng dạy thôi.” Học trộm nghe cũng ám muội. Có điều trí nhớ của nàng ấy tệ, cũng có tâm. Nếu cũng nhớ. phải ai ngây người ở y quán vài năm cũng biết nhìn bệnh bốc thuốc.

   Hạ Đồng mừng rỡ, vội vàng hành lễ “Đa tạ nương nương ưu ái!”

   Sắc trời tối xuống, Hạ Uyển Chi liền sai Hạ Hà chuẩn bị nước nóng. Trúc thanh cùng Hạ Bích chuẩn bị y phục, hầu hạ tắm rửa. Trúc Thanh “Hoàng Thượng tối nay truyền Chu mỹ nhân thị tẩm. Vừa rồi mới nhận được tin tức, Chu mỹ nhân ngoài cửa treo đèn lồng.”

   “Đây chính là tin đáng chúc mừng!” Hạ Uyển Chi câu, nằm ở trong thùng gỗ, Hạ Bích lực đạo thích hợp xoa bóp vai cho nàng.

   Trúc Thanh “Nương nương hãy mau chóng dưỡng tốt thân thể. Hôm nay có hai vị chủ tử thị tẩm. Nương nương dung mạo xuất chúng, thân thể dưỡng tốt, Hoàng Thượng tất nhiên bạc đãi chủ tử.”

   “Ừ!” Hạ Uyển Chi đáp tiếng, cũng nhiều lời. Tâm tư của Trúc Thanh, nàng ta cũng đơn thuần nghĩ tới là vì tốt cho mình.

   Chu mỹ nhân thị tẩm, tối nay lại có ít phi tần cả đêm ganh tị. Hạ Uyển Chi cũng cảm thấy gì. Trước kia nghe chỗ phi tần khác, lòng nàng chua xót muốn rơi lệ. Hôm nay nghĩ thông suốt rồi, nhìn thấu, cần thiết, ra cũng khó chịu như vậy.

   Nàng dựa vào giường êm đọc sách, đêm nay trực đêm chính là Hạ Đồng. Hạ Uyển Chi nổi hào hứng, dạy nàng ấy đọc sách biết chữ, tựa như nàng học chữ khi còn bé.

   Hạ Đồng rất là thụ sủng nhược kinh. Hạ Uyển Chi lại “Ngươi là người bên cạnh ta, về sau chỉ sợ có rất nhiều chuyện cần ngươi làm, biết chữ là nhất định.”

   “Vâng! Nô tỳ nhất định cố gắng học tập!” Hạ Đồng lời thề son sắt.

   Hạ Uyển Chi gật đầu “Ngươi còn thích xem bệnh hốt thuốc sao?”

   “Nô tỳ...” Hạ Đồng có chút khó xử, biết trả lời như thế nào, níu lấy y phục vò vò. Hạ Uyển Chi cũng vội, nàng lật ra quyển sách xem, cũng tạo áp lực cho nàng.

   Nhìn đưỡ hai ba chữ, Hạ Đồng “Nô tỳ dám lừa gạt, nô tỳ rất thích. Trông thấy những dược liệu kia, nghe tên những dược liệu kia cảm thấy rất thân thiết.”

   “Tốt lắm, ta cho Hạ Bích chuẩn bị tốt. Mấy ngày nữa đánh ngươi đuổi ngự y viện hầu. gươi có thể học tập tốt.”

   Hạ Đồng ngạc nhiên mừng rỡ “Nương nương!” rồi nàng vội vã quỳ xuống “Nương nương, nô tỳ nhất định nghiêm túc học tập, phụ nương nương ưu ái!”

   “ Có điều người bị trách phạt đâu cũng so được với với ở Đức Hỉ cung. Cho dù có chuẩn bị cũng khó chăm sóc tới. Chính ngươi phải tự coi chừng chút.” Dù sao ở hậu cung nàng còn chưa đứng vững gót chân. Chỉ là tiệp dư mới vừa vào cung còn chưa thị tẩm, nàng cũng có bao nhiêu thể diện, có cũng chính là dùng bạc mở đường mà thôi.

   “Nô tỳ có thể chịu được cực khổ, nương nương yên tâm. Nô tỳ nhất định nghiêm túc học tập!” Hạ Đồng tự tin gật đầu.

   Ban đêm Hạ Uyển Chi tựa hồ mơ mơ hồ hồ nghe thấy có tiếng người chuyện, nhưng nàng quá mệt nhọc, căn bản mở mắt ra.

   Mà Hạ Đồng kích động trốn ở trong chăn giọng thầm mấy chữ mà đêm nay chủ tử dạy mình, lại ở trong lòng bàn tay viết mấy lần

   Đến khi con mắt mở ra được mới ngủ.

   Chu mỹ nhân thị tẩm xong liền được phong làm Chu tiệp dư. ít người hâm mộ, trong đó liền gồm cả Lâm mỹ nhân.

  2. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 18
   “Tối hôm qua Chu mỹ nhân thị tẩm.” Lâm Huệ uống ngụm trà, với Hạ Uyển Chi.

   Hạ Uyển Chi vừa nghe nàng mở miệng cũng biết mục đích nàng đến “Có cái gì ly kỳ, ngươi cũng đừng để ý. Rồi đến phiên ngươi, cầu xin bằng thuận theo tự nhiên!”

   “Vẫn là Uyển tỷ tỷ nhìn .” Lâm Huệ bội phục nhìn nàng, “Ngược lại ta suy nghĩ nhiều lắm, Uyển tỷ tỷ cảm thấy muội muội lòng dạ quá chứ?”

   Hạ Uyển Chi lắc đầu.

   Lâm Huệ “Sớm biết như thế, đêm đó cung yến ta liền ra mặt. Hôm nay đúng là trộm gà được còn mất nắm gạo. Đều tại ta quá nóng lòng.” Nàng thẹn thùng “Tỷ tỷ đừng chê cười muội muội.”

   !” Hạ Uyển Chi vỗ vỗ tay của nàng “Về sau biết nghĩ lại là được.”

   “Ừ!”

   Lâm Huệ cung ngồi trong chốc lát ở Hỉ Lai điện mới rời , lúc đến tâm tình buồn bực, lúc rời tâm tình tốt hơn chút ít.

   Trở về cung điện của mình, có cung nữ tiến lên hành lễ, “Nương nương, nô tỳ thăm dò, đợi lát nữa Hoàng Thượng trở về Thọ Ninh cung dùng cơm trưa dùng cơm trưa với Thái hậu.”

   Thái Vi “Từ ngự thư phòng đến Thọ Ninh cung qua vài khúc hành lang đình viện, nương nương phải ưa thích xem cá sao, bằng xem chút?”

   Lâm Huệ động tâm tư, gật gật đầu, để Thái Vi trang điểm cho nàng. Môi hồng răng trắng, nàng soi gương khẽ mỉm cười, người trong kính xinh đẹp như hoa.

   Lâm Huệ hài lòng, nhìn thời điểm còn sớm, liền dẫn Thái Vi ra ngoài.

   Tề Diệp nhìn mấy quyển tấu chương, Quang Thuận công công nhìn canh giờ còn sớm, “Hoàng Thượng, nên Thọ Ninh cung, Hoàng Thượng đáp ứng buổi trưa cùng thái hậu nương nương dùng bữa.”

   Người xem tấu sớ cũng chưa lên tiếng, cho đến khi xem hết quyển tấu sớ cuối, phê xong mới ngẩng đầu. Quang Thuận công công vội vàng vắt khăn lau mặt lau tay cho .

   Tề Diệp thanh tỉnh chút, đứng dậy bãi giá Thọ Ninh cung.

   Thái Vi cho người nhìn chằm chằm, nhìn thấy loan giá đến đây, tiểu thái giám vội vàng thông báo. Lâm Huệ ngồi ở lan can, tiếp nhận lá trúc Thái Vi lau sạch mà thổi. thanh réo rắt phá vỡ yên tĩnh.

   Cách đó xa, người tới nghe thấy thanh, cước bộ dừng lại “Là ai thổi?”

   “Nô tài nhìn chút.” Quang Thuận công công trước bước xem chút, bao lâu trở lại “Hồi bẩm Hoàng Thượng, là Lâm mỹ nhân.”

   “Lâm mỹ nhân?” Tề Diệp cười có chút ý tứ hàm xúc, bước chân nhàn nhã về hướng Lâm Huệ. bao lâu nhìn thấy Lâm Huệ bộ cung trang phấn hồng ngồi ở lan cab, váy áo buông xuống. Nàng quay lưng về phía , nhìn cá dưới hồ nước, tay trắng nõn vân vê lá trúc thổi, đôi môi đỏ bừng.Thái Vi nhìn loan giá tới, muốn hành lễ, Tề Diệp nâng nâng tay. Thái Vi cùng các cung nhân khắc yên lặng hành lễ, rối rít đứng ở hai bên.

   Lâm Huệ nhìn cái bóng trong nước, biết người đứng phía sau, nàng hơi có vẻ kinh hoảng quay đầu lại. Nhìn Tề Diệp ở sau lưng, vẻ mặt bối rối “Tần thiếp tham kiến Hoàng Thượng!”

   “Bình thân!” Tề Diệp nhìn người trước mặt rũ hàng mi, mắt sáng mày ngài, răng trắng tinh, cười cười “Vừa rồi ngươi thổi là khúc gì?”

   “Hồi bẩm Hoàng Thượng, tần thiếp chỉ là tùy ý thổi. Mạo phạm hoàng thượng, mong Hoàng Thượng giáng tội.” Lâm Huệ làm bộ muốn quỳ lạy, Tề Diệp duỗi tay vịn nàng, tay ôm lấy cằm của nàng.

   Lâm Huệ lập tức cảm giác mặt hồng tim đập mạnh. Tề Diệp nhìn môi nàng thoa son, ngón tay vuốt ve, lòng ngón tay đỏ bừng. Lâm Huệ thoáng chốc đỏ bừng mặt.

   Tiêu Dục cũng cười cười “Nhân diện đào hoa tôn ánh hồng, nhạc hay người đẹp, bằng gọi là Xuân Hồng Khúc?”

   “Đa tạ Hoàng Thượng ban tên cho!” Lâm Huệ vội cúi người hành lễ, trống ngực đập thình thình.

   Đêm đó trước cửa cung Lâm Huệ treo đèn lồng. Người qua lại cũng biết phát sinh chuyện gì. Trịnh tu viện tức giận đến vò khăn tay khóc thút thít. Kể từ ngày đó thị tẩm về sau, Hoàng Thượng rốt cuộc có cho đòi nàng thị tẩm nữa.

   Trịnh tu viện nghĩ, chẳng lẽ là đêm đó nàng bị đau nhịn được cắn cái lên vai Hoàng Thượng, mạo phạm Hoàng Thượng khiến Hoàng Thượng tức giận?

   Nghĩ như vậy, Trịnh tu viện hối hận thôi, cảm giác mọi thứ đều sụp đổ.

   Lâm Huệ tắm rửa phen, sai Thái Vi lấy ra hương lộ chuẩn bị tốt, toàn thân dưới đều xoa lần. Hương thơm nồng nặc, thấm vào ruột gan. Thoa xong hết, Thái Vi cầm lấy quạt tròn quạt cho nàng, làm cho hương thơm nồng nặc tản chút ít.

   Mặc dù như thế, Lâm Huệ dù được dùng đệm chăn bọc khiêng . qua vẫn có thể nghe thấy hương thơm. Hai vị thái giám mang người rời thầm nghĩ mùi thơm này là vừa đủ nghe thấy.

   biết bao lâu, Lâm Huệ bị mang có chút rung xóc. biết xuyên qua bao nhiêu cửa, cho đến khi bị đặt ở giường có rèm che màu vàng sáng, nàng biết đến Phượng Hoàng điện, nơi phi tần thị tẩm.

   Nàng có chút khẩn trương, có chút vui mừng nằm ở giường, hai tay nắm chặt góc chăn, lỗ tai tập trung, lưu ý động tĩnh chung quanh.

   Lâm Huệ nghe hồi lâu, nghe thấy động tĩnh, có chút tò mò vén chăn lên. Cũng vén rèm giường lên, nàng nhìn trong phòng trống rỗng chỉ có giường lớn, lại có những vật dư thừa khác, mà che bằng lụa mỏng buông xõa tung bay theo gió.

   nhìn nhìn, nghe thấy thanh lập xập vụn, Lâm Huệ bị hù dọa vội vàng nằm lại giường, hai mắt nhắm chặt, khẩn trương đến mức tay cầm lấy chăn hơi run rẩy.Nghe tiếng bước chân đến gần, nàng nhắm mắt lại càng chặt. Cho đến khi chăn người bị vạch ra, bóng dáng ập đến, nàng biết là ai, cũng dám mở mắt ra.

   Tề Diệp nhìn nàng vẻ mặt khẩn trương, khẽ cười “Sao lại dám nhìn trẫm? Chẳng lẽ trẫm ăn ngươi?”

   Nghe vậy, Lâm Huệ mở mắt ra, sợ hãi giương mắt lên. Lông mi dài cong vút run lên cái, lộ ra đôi mắt hắc bạch phân minh. Tề Diệp nhìn thậm chí có chút ngạc nhiên, chậm rãi vuốt ve gò má của nàng, nhìn chằm chằm đôi mắt thủy quang liệt diễm của nàng, khẽ cúi đầu xuống hôn cái. hương thơm vừa phải xông vào mũi , “Lâm mỹ nhân thơm!”

   Quang Thuận công công đứng ở cửa, mơ hồ nghe thấy tiếng hô trầm thấp, ngay sau đó từng đợt thở dốc rên rỉ truyền tới. Quang Thuận công công nhìn nhìn nửa vòng tròn ánh trăng, vẻ mặt nhàn nhạt.

   Mà Thục phi nhìn Lâm Huệ bị người mang ra khỏi Đức Sang cung, trong lòng nên lời là cái tư vị gì. Đây là người thứ ba. Hoàng Thượng lại thêm ba nữ nhâ. Trước kia là năm nữ nhân phân chia người. tại nhiều hơn ba người, còn có bảy người chưa thị tẩm. Về sau, hậu cung còn có thể liên tục có những nữ nhân xinh đẹp như hoa tiến vào. Nàng có tuổi trẻ như các nàng, Hoàng Thượng sủng ái lại có thể kiên trì bao lâu?

   Nữ nhân có ân sủng có hoàng tử ở hậu cung căn bản có nơi sống yên ổn. Huống chi Hoàng Thượng làm sao là người thâm tình. Cho dù ngươi lòng bày ở trước mắt , cũng trông thấy. Cho dù nhìn thấy cũng để ý tới.

   Thục phi nương nương vuốt ve bụng. Nếu là nàng có thể sinh hạ hoàng tử, chỉ còn là Thục phi. Vị trí hoàng hậu nàng tạm thời muốn, ít nhất vị trí quý phi, nàng muốn.

   Đứng hồi lâu, Thục phi cảm thấy chân đều mệt mỏi, lúc này mới trở về. Mộc Hương ra ngoài hỏi thăm chút, trở lại “Nương nương, nô tỳ nghe hôm nay lúc sắp ăn trưa, Lâm mỹ nhân Thủy Nguyệt uyển, Hoàng Thượng Thọ Ninh cung dùng cơm với thái hậu, vừa vặn gặp phải.”

   “Hừ! Cái Lâm mỹ nhân này vậy mà có chút thủ đoạn. Gặp mặt lần để cho Hoàng Thượng đêm nay gọi nàng thị tẩm.” Thục phi vẻ mặt khinh thường “Có chút ít thủ đoạn dụ dỗ mê hoặc Hoàng Thượng, chỉ bằng nàng ta, có thể được bao nhiêu ân sủng?”

   “Nương nương đúng lắm. Hoàng Thượng thánh minh, khẳng định biết nàng ta có hảo ý. Hơn nữa, với gương mặt đó của nàng làm sao có thể so với nương nương?”

   Thục phi nghe được trong lòng thoải mái, ra “Mặc dù Lâm mỹ nhân này đáng hận, có điều coi như là cho Đức Sang cung thể diện. Hoàng Thượng lần này tổng cộng sủng hạnh ba người, có hai là người của Đức Sang cung, còn lại cũng phải là người Đức Hỉ cung. Đức phi nương nương đúng là đáng thương. ràng được hai vị thoạt nhìn còn có chút thực lực, chỉ tiếc, cái quá ngốc, cái quá yếu, căn bản làm nên chuyện gì.””Nương nương đúng. Hoàng Thượng từ trước đến nay chiếu cố nương nương, nếu là có thể sinh hạ hoàng tử, Đức phi nương nương có trưởng công chúa lại tính cái gì?”

   Lời vừa dứt, Mộc Hương phát giác chính mình nhất thời đắc ý lỡ lời, vội vàng quỳ xuống đất “Nương nương tha tội, nô tỳ phải cố ý.”

   “Vả miệng!” Thục phi nương nương nhàn nhạt lên tiếng, căn bản để ý tới nàng ta là cung nữ thiếp thân, chỉ cần phạm vào kiêng kị, cũng phải chịu phạt.

   Mộc Hương từng phát từng phát tát vào mặt mình, thanh vang dội. Nhìn gương mặt đều sưng đỏ lên rồi, lúc này Thục phi mới “Được rồi! Đứng lên !”

   “Tạ nương nương ân đức!” Mộc Hương thầm hít vào hơi. Cảm thấy mặt vừa đau vừa nóng, thầm nhớ kỹ lần sau dám lỡ lời. Chủ tử mình kiêng kỵ nhất người ta đến hài tử, nếu lúc trước bảo vệ được đứa kia, nàng sớm có tiểu hoàng tử.

   “Nguyệt của Hoàng hậu nương nương là ngày thứ mấy rồi?” Thục phi nhìn nhìn móng tay được giũa sạch , nhuộm nước ép hoa xinh đẹp mà hỏi.

   “Hồi bẩm nương nương, là ngày thứ tư!” Mộc Hương đáp với gò má sưng đỏ.

   Thục phi cười chút “Xem ra lần này hoàng hậu cũng chẳng mang thai được. là đáng thương! Gả cho Hoàng Thượng ròng rã năm năm, bụng của hoàng hậu nương nương đúng là biết tranh, cái rắm cũng phóng cái.”

   “Đúng vậy, nô tỳ theo nương nương tiến cung đến nay vẫn chưa từng nghe Phượng Nghi cung truyền ra tin vui. Ngược lại mỗi tháng đều nghe hoàng hậu nương nương thân thể khó chịu đây!”

   “Tất nhiên, cũng nhìn chút là ai. Hoàng hậu lòng dạ độc ác, lão thiên nhìn . Nàng hại chết hài tử của người khác, hại chết hoàng nhi của bản cung. Lão thiên sao có thể làm cho người ác độc như nàng mang thai hoàng tử?” Thục phi nghiến răng nghiến lợi, “Nếu phải nàng hại bản cung mất hoàng nhi, bản cung cũng bị thương thân mình. Qua hai năm rồi, đến nay vẫn chưa mang thai lại. Đều do nàng, tất cả đều do nàng!”

   Thục phi “Nàng cho rằng rộng lượng hiền đức có thể bảo trụ vị trí hoàng hậu của nàng sao? thể nào, khó có khả năng đó. Chỉ cần có bản cung ở đây, vị trí hoàng hậu sớm muộn cũng thay người. phải là bản cung cũng phải là Lưu Mẫn Nhàn nàng!”


   Hỉ Lai điện

   “Nương nương, đêm nay Hoàng Thượng truyền triệu Lâm mỹ nhân thị tẩm, người được đưa Phượng Hoàng cung!” Hạ Hà vừa biết tin tức liền nhịn được .

   Hạ Uyển Chi có chút ngạc nhiên, lại nghĩ tới buổi sáng ánh sáng trong mắt Lâm Huệ lúc rời , hỏi “Chuyện gì xảy ra?”

   “Nô tỳ nghe là sáng nay Lâm mỹ nhân cùng Hoàng Thượng vô tình gặp phải. Có người , là Lâm mỹ nhân cố ý ở Thủy Nguyệt uyển dùng lá trúc thổi khúc vô danh, quyến rũ Hoàng Thượng qua. Hoàng Thượng nghe hay nên đặt cho khúc nhạc kia cái tên, tên《Xuân Hồng Khúc 》gì đó. Về sau biết lại gì. Dù sao đêm nay Lâm mỹ nhân Phượng Hoàng cung thị tẩm.”Hạ Uyển Chi nghe được cười chút. Lúc trước dè dặt như vậy, lúc này sao thay đổi. ràng chủ động xuất kích, càng khiến người ta ngạc nhiên chính là, còn ra cái《 Xuân Hồng Khúc 》gì đó.

   Nàng ngược lại cảm thấy thú vị. Lâm Huệ cũng giống Lâm Huệ trong trí nhớ của nàng. Vì được sủng ái, nàng ta cái thủ đoạn gì đều xuất ra. Đầu tiên là làm náo động, tại lại là nửa đường dụ người. Nàng là muốn nhìn chút Lâm Huệ sau này còn có thể nghĩ ra bao nhiêu thủ đoạn, khiến cho người kia nhảy vào đây.

   Ngày thứ hai, Hạ Uyển Chi thỉnh an Đức phi. Đức phi nương nương cho nàng đứng dậy ngồi, “Hạ tiệp dư chắc hẳn biết được chuyện tối hôm qua Hoàng Thượng tại Phượng Hoàng cung triệu hạnh Lâm mỹ nhân?”

   “Tần thiếp nghe . Đúng là chúc mừng Lâm mỹ nhân!” Nàng mỉm cười , nhìn ra ghen tị hay vui.

   Chỉ là lời này bị Vương Tiệp dư nghe , ngược lại nhịn cười được ha tiếng “Xác thực là phúc khí tốt. Sớm biết vậy tần thiếp hôm qua cũng nên Thủy Nguyệt uyển chút.”

   Hạ Uyển Chi biết nàng ta là có ý gì, chỉ là nhìn nàng ta cái cũng lên tiếng.

   Vương Tiệp dư biết Hạ Uyển Chi cùng Lâm mỹ nhân gần gũi. Nghe sáng hôm qua Lâm mỹ nhân chính là ra khỏi Hỉ Lai điện mới Thủy Nguyệt uyển. Vương Tiệp dư nghĩ nhất định là các nàng tụ lại chỗ suy nghĩ chú ý. Hạ Uyển Chi bản thân thể thị tẩm, liền nghĩ kế cho hảo tỷ muội của mình. Thế nên mới khiến cho nàng ta dụ dỗ được Hoàng Thượng, lấy được sủng hạnh.

   Vương Tiệp dư sau khi hành lễ với Đức phi, lại cùng Hạ Uyển Chi chào lẫn nhau,. Sau khi hai người ngồi xuống, Đức phi “Lâm mỹ nhân được sủng ái là chuyện tốt. Hoàng Thượng nhiều con nối dõi, nếu là các nàng có thể có phúc khí mang thai long chủng, đây mới thực là làm người ta hâm mộ.”

   “Nương nương rất đúng!” Hạ Uyển Chi mỉm cười gật đầu.

   Vương Tiệp dư liếc nàng lên tiếng, thầm nghĩ, mang thai long chủng? Các nàng cũng có phúc khí như vậy.

   Cùng Đức phi mấy câu, hai người hành lễ lui ra ngoài. được vài bước, Vương Tiệp dư lên tiếng “Lâm mỹ nhân tối hôm qua thừa sủng, nghĩ đến qua bao lâu thụ phong. biết là cùng Hạ tiệp dư ngồi ngang hàng, hay là cao hơn bậc đây?”

   “Bất kể là ngồi ngang hàng, hay là cao hơn, đều đáng giá chúc mừng. Vương Tiệp dư có đúng hay ?” Hạ Uyển Chi biết , lúc nàng ta lời này khẳng định rỉ máu.

   Vương Tiệp dư phải là người thâm trầm. Nàng ta luôn luôn tự phụ. Hôm nay ba vị cũng tiến cung đều được sủng ái. Nàng ta tự cho mình tướng mạo đẹp, thân phận quý trọng. Từng người được sủng ái, đối với nàng ta nhất định là đả kích ít.

   Lời của Hạ Uyển Chi vừa ra, Vương Tiệp dư ràng mất hứng, vẻ mặt biến đổi “Hạ tiệp dư sợ vì làm nền cho người khác, cuối cùng chút chỗ tốt cũng vơ tới sao?””Vương Tiệp dư cái gì, ta chính là nghe .” Hạ Uyển Chi muốn nhiều lời, “Nếu là có gì, ta liền trước.” đợi Vương Tiệp dư lên tiếng, nàng liền rời .

   Hạ Uyển Chi nghĩ, ý Vương Tiệp dư là nàng ra chủ ý cho Lâm mỹ nhân khiến nàng ta Thủy Nguyệt uyển chờ?

   Nghĩ tới, khỏi cảm thấy buồn cười. Nàng cũng phí tâm như vậy, nghĩ kế cho Lâm Huệ, dìm nhau tốt rồi.

   Trở về bao lâu, Trúc Thanh tiến đến “Nương nương, Lâm mỹ nhân được phong làm Lâm sung dung.”

   Xem ra cái Lâm Huệ này còn khiến Tề Diệp rất vui đây. Ba người sau khi thị tẩm, nàng ta là người được phong lên nhiều nhất. đến những thứ ban thưởng đó, chỉ riêng là cái phong hào này để cho người ta suy nghĩ.

   Vị Chu mỹ nhân kia thị tẩm xong chỉ là Chu tiệp dư. Mà nàng ta chút lại vượt qua tiệp dư, thành sung dung, còn phải là nhảy cả hai cấp?

   Đây chính là phá vỡ truyền thống của Trịnh tiệp dư, Chu mỹ nhân a!

   Hạ Uyển Chi bắt đầu khẩn trương. Nếu Lâm huệ được sủng ái, về sau nàng còn có thể dễ dàng được sủng ái sao?

   Hạ Uyển Chi nghĩ, nàng thể nhìn nàng ta từng bước thăng chức, mà mình chỉ có thể ở bên ngắm nhìn.

   “Nếu được phong làm Lâm sung dung, vậy chúng ta phải chúc mừng chút.” Hạ Uyển Chi phân phó “Hạ Bích, tìm cây trâm mã não nạm vàng kia ra cho ta.”

   “Vâng!” Hạ Bích đáp tiếng, tìm kim thoa trong hộp nữ trang, biết là chủ tử chuẩn bị lễ vật chúc mừng cho Lâm sung dung.

   Lâm Huệ muốn dùng phần súp ngự thiện phòng đặc biệt đưa tới, nghe Hạ Uyển Chi đến đây, vội vàng để chén xuống, đứng dậy ra ngoài nghênh đón.

   Hạ Uyển Chi trông thấy nàng ra, hành lễ “Gặp qua sung dung nương nương!”

   Lâm Huệ thấy nàng hành lễ long trọng như thế, đầu tiên là sững sờ, lập tức nghĩ tới mình bây giờ là sung dung, Lâm sung dung. Phân vị ở phía nàng, hành lễ là hợp quy củ. khỏi có chút đắc ý, lại có chút ít thẹn thùng, liền vội vàng tiến lên đỡ nàng đứng dậy “Uyển tỷ tỷ cần gì khách khí. Tỷ muội chúng ta, căn bản cần phải như thế.”

   “Trước kia cần phải như thế, nhưng bây giờ là ở trong cung, cũng thể tùy ý.” Vừa vừa tiếp nhận hộp gấm trong tay Hạ Bích, “Chúc mừng sung dung nương nương!”

   “Này...” Lâm Huệ khẽ đỏ mặt, lập tức biết nên cái gì, tiếp nhận hộp gấm giao cho Thái Vi, lôi kéo nàng vào trong ngồi chút “Uyển tỷ tỷ đừng khách khí. ra về sau ta vẫn gọi ngươi tiếng Uyển tỷ tỷ. Vài chục năm xưng hô, ngươi muốn cho ta đổi cũng đổi nổi.””Ngươi nếu thích liền như thế !” Hạ Uyển Chi cũng cưỡng cầu. Nhìn bàn đặt chén súp, mặt có táo đỏ, cẩu kỷ, còn có chút gì đó biết. Kỳ cần nhiều lời nàng cũng biết là cái gì. Buổi sáng đầu tiên sau khi thị tẩm, ngự thiện phòng cũng chuẩn bị chén thuốc bổ như vậy.

   Lâm Huệ muốn nhiều với Hạ Uyển Chi, khiến cho người khác đều ra ngoài. Ngay cả bên cạnh cũng đều lui xuống, chỉ để lại Thái Vi ở bên. Bên cạnh Hạ Uyển Chi chỉ còn mình Hạ Bích.

   Lâm Huệ “Quả nhiên như Uyển tỷ tỷ , thuận theo tự nhiên là được rồi. nghĩ tới buổi sáng tìm Uyển tỷ tỷ chuyện, buổi tối được Hoàng Thượng triệu hạnh. Tỷ tỷ đúng là phúc tinh của ta.”

   “Muội muội ưu ái, ta chẳng phải là phúc tinh gì, là muội muội có phúc khí!” Hạ Uyển Chi cảm thấy nàng ta có chút coi mình làm kẻ ngốc. tại trong cung người nào biết nàng ta là tại Thủy Nguyệt uyển dụ Hoàng Thượng chú ý, từ đó mới được triệu hạnh.

   Hôm nay như vậy, là muốn giải thích cái gì?

   Hai người đều có tâm tư vài câu. Thái Vi nhìn chén thuốc sắp nguội lạnh, sợ uống tốt, để cho Lâm Huệ uống hết. Lâm Huệ cũng từ chối, tiếp nhận tới muốn uống, mũi đột nhiên nhột nhột. Nàng ta liền để chén xuống chuẩn bị xoa xoa mũi. Ai biết chén cũng đặt ổn, tay của nàng buông ra liền rơi xuống. Hai người chỉ ngồi cách cái khay trà, chén thuốc giội ra, quần áo bị dính ít.

   Hai người kinh hô tiếng đứng dậy. Lâm Huệ nghiêng đầu hắt xì hơi. Hạ Bích vội vàng lau quần áo cho Hạ Uyển Chi. Chỉ tiếc cứu vãn còn kịp rồi, quần áo bị làm dơ.

   Lâm Huệ lập tức đau lòng, cũng thể để Hạ Uyển Chi mặc quần áo bẩn trở về, sai Thái Vi tìm bộ quần áo mới cho nàng thay. Về phần quần áo bẩn nàng ta chuẩn bị Thái Vi thu lại giặt sạch. Hạ Uyển Chi lại kiên trì để cho Hạ Bích lấy về giặt sạch. Lâm Huệ cũng còn cưỡng cầu nữa, chỉ là mặt áy náy nhìn Hạ Uyển Chi.

   Hạ Uyển Chi miễn cưỡng mỉm cười lắc đầu, bày tỏ để ý. Chỉ là làm dơ quần áo mà thôi, ngược lại chén thuốc bổ đáng tiếc.

   Lâm Huệ cười khoát tay, nàng ta từ trước đến nay uống những thứ đó. Thái Vi chuẩn bị lại bưng chén, Lâm Huệ lắc đầu. Vốn là nàng ta cũng muốn uống, với Hạ Uyển Chi lần này đúng là giải quyết phiền toái cho mình.

   Ngồi trong chốc lát, Hạ Uyển Chi trở về Hỉ Lai điện. Hạ Bích đem y phục giao cho Hạ Đồng, nàng ấy mang giặt sạch chút. Hạ Đồng tiếp nhận lấy, nghe được mùi vị thuốc, cũng nghĩ nhiều.

   Hạ Đồng ra ngoài bao lâu trở lại, trong tay vẫn còn ôm bộ quần áo bị bẩn kia, vẻ mặt lại có chút quái dị.

   Hạ Uyển Chi nhìn thấy, với Trúc Thanh ra ngoài chuyến có chút đói bụng, muốn ăn bánh ô mai Trúc Thanh làm.”

   “Nương nương chờ lát, nô tỳ liền làm cho nương nương.” Trúc Thanh lo có cơ hội biểu , mỉm cười phòng bếp làm điểm tâm.

   Hạ Uyển Chi liếc nhanh nhìn Hạ Hà, Hạ Hoa. Hai người hiểu ý đứng giữ ở cửa, sai các tỳ nữ khác khỏi.

   Người vừa , Hạ Uyển Chi hỏi “Chuyện gì?”

   Hạ Đồng nhìn nhìn bên ngoài, xác định có người nào khác, tiến lên bước, hạ giọng “Nương nương, nô tỳ nghe thấy trong thuốc bổ dịn đồ có loại thuốc, nếu là uống hết, liền thể mang thai.”

   Hạ Uyển Chi nghe được sững sờ, xem khối màu nâu dính quần áo chút, nhìn lại Hạ Đồng chút “Ngươi xác định?”

   “Nô tỳ xác định!” Hạ Đồng suy nghĩ chút, “Lúc nô tỳ ở y quán trông thấy đại phu hốt thuốc cho nhiều phụ nhân, trong đó có vị thuốc nếu uống hết có thể làm cho người thể mang thai. Đương nhiên, dược hiệu dài. Nghe ... nghe ... nghe là cái kia có hiệu quả ngay sau ngày đó....”

   , Hạ Đồng mặt đỏ hồng.

   Hạ Uyển Chi hiểu ý, lập tức cảm thấy đem nàng ấy tiến cung là hành động sáng suốt. Nếu nang sao lại biết được trong thuốc bổ đó còn có vị thuốc làm cho người ta thể mang thai. Nàng chỉ biết hoa hồng, xạ hương là thứ người mang thai thể ăn vào, hoặc là mang ở bên người. Lại nghĩ còn có loại thuốc có thể làm cho người thể mang thai.

   Hạ Uyển Chi “Hạ Bích, ngươi dò tra xem là ai động tay chân vào thuốc bổ. Chớ kinh động người, phải cẩn thận chút.”

   Hạ Bích gật gật đầu “Nương nương yên tâm, nô tỳ cẩn thận lưu ý.”
   duyenktn1, Dung Nguyễn 1995Nhược Vân thích bài này.

  3. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 19
   Hạ Uyển Chi vẫn luôn biết hậu cung hiểm ác. Chỉ là nghĩ tới, tối hôm qua vừa được sủng ái, ngày thứ hai liền đưa tới thuốc tránh thai. Động tác cực nhanh, làm cho người kinh ngạc.

   Nghĩ tới lúc trước khi nàng được sủng ái, còn biết uống bao nhiêu thuốc bổ, cũng chính là bởi vì như thế, hài tử đầu tiên của nàng tài mới bảo trụ được. Về sau Tam hoàng tử có thể sinh ra, nàng cũng là chịu ít khổ.

   Hạ Uyển Chi càng ngày càng cảm thấy bên cạnh có người tinh thông dược lý là quan trọng đến bao nhiêu. Người ở Ngự y viện cũng đáng tin, mà Hạ Đồng biết cũng nhiều. Nhưng nàng ấy trí nhớ tuyệt hảo, lòng dựa vào mình, là người đáng tín nhiệm. Hạ Uyển Chi biết , nàng phải nhanh an bài Hạ Đồng làm cung nữ bên ngự y viện, để cho nàng ấy ở đó học vài thứ.

   Hạ Uyển Chi tâm nặng nề, dùng cơm trưa dựa vào giường xuất thần. Trong tay nàng cầm sách lại chưa lật tờ. Hạ Bích nhìn được, khuyên nàng buổi trưa nghỉ ngơi chút, nàng lúc này mới ngầm thở dài nghỉ ngơi.

   Nửa buổi chiều, Trúc Thanh cười cười vào cửa, với Hạ Uyển Chi thêu hoa “Đêm nay Hoàng Thượng muốn ở Đức Hỉ cung dùng cơm. Đức phi nương nương tại bận rộn ở phòng bếp , còn cho người đưa Trưởng công chúa đến. Đêm nay Đức Hỉ điện khẳng định cực kỳ náo nhiệt.”

   Nàng nghe xong chỉ là ngưng chút. Từ khi tiến cung đến nay Tề Diệp xác thực có tới Đức Hỉ cung. Chỉ là có Trưởng công chúa ở đây, Đức phi nương nương tạm thời sợ bị vắng vẻ. Nàng ta là người thông minh, biết người mới tiến cung Tề Diệp khó tránh khỏi có hứng thú, ngoại trừ thỉnh thoảng ân cần thăm hỏi vài câu, cơ bản nàng ta đều quấy rầy Tề Diệp.

   Chính bởi vì nàng ta nhu thuận, cho nên Tề Diệp đối với nàng ta cũng là trong lòng có thương tiếc. tháng luôn luôn có mấy ngày ở trong cung của nàng ta dùng cơm, trêu chọc Trưởng công chúa, cha và con thân cận.

   Sắp đến giờ cơm chiều, Trúc Thanh “Nương nương, lúc này bên ngoài mát mẻ, nương nương bằng ra ngoài dạo chút?”

   cần, chuẩn bị thiện !” Hạ Uyển Chi liếc nhìn Trúc Thanh, cũng đáp ứng ra ngoài dạo chút. Tề Diệp muốn qua, phải là đến thăm nàng mà là thăm Đức phi cùng Trưởng công chúa. Nàng nếu là xuất cũng quá lộ liễu. tại nàng vẫn muốn đối địch với Đức phi, tự nhiên muốn gây phiền toái. Dù sao tại Đức Hỉ cung, nàng còn thấp hơn hai cái bậc thang.

   Trúc Thanh nghe vậy, “Nương nương, Hoàng Thượng hiếm khi đến chuyến. Ở trước mặt hoàng thượng lộ cái mặt cũng tốt, hơn nữa, nương nương gần đây liên tục ngồi trong phòng, ra ngoài dạo chút đối với thân thể cũng tốt.”

   Hạ Uyển Chi nhìn nàng ta , cũng gì.

   Trúc Thanh bị nàng nhìn đến có chút chột dạ, lập tức hành lễ “Là nô tỳ quá phận!”

   Hạ Uyển Chi có nghe theo Trúc Thanh đề nghị mà ra ngoài lượn qua lượn lại. Nhưng Vương Tiệp dư là ngồi yên. Nghe buổi tối Tề Diệp muốn Đức Hỉ cung dùng cơm, liền bắt đầu đứng ngồi yên, vò khăn tay ước gì mặt trời từ cao nhanh chóng lặn xuống.Y phục trong tủ nàng cũng là chọn qua chọn lại. Đồ trang sức cũng là thử tới thử lui đầu. Còn cảm thấy búi tóc Đinh Hương vấn chưa đủ đẹp. Đinh Hương rất là khó xử, tiệp dư có búi tóc theo thân phận tiệp dư. Cũng phải là tùy tiện cái búi tóc gì cũng có thể vấn. Ngược lại ở bên cạnh khuyên bảo vài câu, vấn cho nàng ta cái búi tóc hài lòng, cắm thêm vài cây trâm gài tóc.

   Vương Tiệp dư sớm sai người ở bên ngoài nhìn chằm chằm, nghe Tề Diệp từ Ngự thư phòng tới, vội vàng mang người ra ngoài. Đinh Hương cầm lấy cái túi lưới, Vương Tiệp dư đứng ở bụi hoa bên cạnh, nhìn qua con đường Tề Diệp tới, có cảm giác trông mòn con mắt.

   bao lâu nhìn thấy tiểu thái giám vội vã chạy đến “Nương nương, hoàng thượng tới!”

   Vương Tiệp dư vừa nghe, vội vàng tiếp nhận túi lưới trong tay Đinh Hương. Mặt trời chiều ngã về tây, trong bụi hoa trắng hồng, dáng người phiêu diêu, vòng eo uyển chuyển bổ nhào bắt bươm bướm.

   Đương nhiên, vào lúc này, ngoại trừ vài cái tâm tư tinh khiết, trong bụi hoa căn bản có bươm bướm gì.

   Vương Tiệp dư tận lực làm cho mình dáng người uyển chuyển, hi vọng nhất cử nhất động vào trong mắt người khác cũng có thể ưu nhã xinh đẹp.

   Nàng xác thực khiến Tề Diệp chú ý. Chỗ hòn non bộ trong vườn bao lớn túm tụm nhóm người, cùng với người kia giống như bươm bướm phiêu phiêu, muốn xem cũng rất khó.

   Tề Diệp nhìn thoáng qua Vương Tiệp dư, khóe miệng xẹt qua nụ cười hàm xúc ý tứ, chậm rãi đến gần.

   Đinh Hương thấy thế, vội vàng cao giọng hành lễ “Nô tỳ tham kiến Hoàng Thượng, Hoàng Thượng vạn tuế.”

   Vương Tiệp dư nghe , cố làm ra vẻ bị kinh hãi luống cuống, túi lưới rơi xuống đất. Mà nàng khẽ vặn eo, ống tay áo nhàng, ngoái đầu nhìn lại cả kinh, vẻ mặt luống cuống, khẽ cúi đầu hành lễ “Tần thiếp gặp qua Hoàng Thượng!”

   “Hãy bình thân!” Tề Diệp nhìn thoáng qua túi lưới mặt đất, nhìn lại chút bụi hoa, hỏi “Vương Tiệp dư đây là làm cái gì?”

   “Hồi bẩm Hoàng Thượng, tần thiếp nghe nơi này có bươm bướm, liền đến nhìn chút. biết quấy nhiễu Hoàng Thượng, tần thiếp biết tội, mong Hoàng Thượng trách phạt.” Tiếng dịu dàng, hơi vô tội, kiều vừa đủ, ánh mắt điềm đạm đáng .

   Tề Diệp tiến lên đỡ nàng đứng dậy “Có bắt được bươm bướm?”

   “Hồi bẩm Hoàng Thượng, tần thiếp ngốc, cũng bắt được, ngược lại khiến nó bay mất.” Trong lòng kích động, Vương Tiệp dư cảm thấy tứ chi vô lực, tim đập rộn lên, khẩn trương đến nghĩ được nhiều.

   “Nếu thích, ngày khác trẫm sai người tặng mấy con cho ngươi thưởng thức. Vương Tiệp dư cũng đừng có đau lòng.” Vỗ vỗ tay trấn an nàng. Vương Tiệp dư cảm giác mình muốn ngất xỉu. Thanh trầm thấp của có thể khiến hồn của nàng đều chấn động.

   Vương Tiệp dư thuận thế cố làm ra vẻ nhu yếu tựa ở người Tề Diệp, thấp giọng ôn nhu, làm bộ muốn cúi người hành lễ. Tề Diệp lại giữ lại cánh tay, ra hiệu nàng cần hành lễ. Trong lòng nàng vui mừng “Đa tạ Hoàng Thượng ưu ái, tần thiếp trong lòng rất rất vui.””Như thế tốt!” Tề Diệp buông ray nàng, nhìn mấy lần về phía bụi hoa tựa hồ thưởng thức đóa hoa dưới nắng chiều. Vương Tiệp dư thấy thế, muốn tiến lên chuyện, để tránh lỡ mất thời cơ. Nên biết, dễ dàng để có cơ hội nhìn thấy .

   Còn chưa mở miệng, Quang Thuận công công bên cạnh lại “Hoàng Thượng, canh giờ còn sớm, Đức phi nương nương chờ.”

   Tề Diệp gật gật đầu, ánh mắt từ từ thu hồi. Bông hoa màu tím nhạt, nhớ nữ nhân mặc cái màu sắc này rất là rực rỡ.

   Vương Tiệp dư đưa mắt nhìn người rời , ám ám thở phào nhõm. đến xem mấy đóa hoa trước mặt, chỉ chỉ hai đóa được Tề Diệp nhìn chăm chú, phân phó “Hái mang về dưỡng.”

   “Vâng!” Đinh Hương lên tiếng, nhận kéo từ trong tay cung nữ, cắt hai đóa hoa kia mang về.

   Đức phi nương nương liên tục sai người nhìn chằm chằm hướng của Tề Diệp. Đợi hồi lâu thấy người đến, liền phân phó người xem chút. Lo lắng lại bị Thục phi cái tiểu tiện nhân kia dụ mất.

   bao lâu, Bội Dung ra ngoài chuyến trở lại, biết được phải là Thục phi cái tiểu tiện nhân kia giữ người, ngược lại bị người trong Đức Hỉ cung của nàng níu chân.

   Thục phi cười lạnh “Cũng biết cái Vương Tiệp dư kia phải là người an phận. Còn chưa có được sủng ái cũng thủ đoạn chồng chất, đem bản phi - người chủ tử này để vào mắt. Nếu để cho nàng ta được sủng ái chẳng phải là muốn ở đầu bản phi làm càn?”

   “Nương nương rất đúng.” Bội Dung gật đầu, nàng sớm ưa cái Vương Tiệp dư kia, quá hiểu lễ nghi. Cũng chỉ biết nghĩ tới Hoàng Thượng sủng hạnh, lại nhìn xem chính mình ở trong cung nào. Quá làm càn!

   “Xem ra là bản phi quá hiền đức mới để cho nàng ta cảm thấy bản phi là dễ bị khinh thường.” Đức phi nương nương híp híp mắt, “Nếu nàng ta mong được sủng ái như vậy. Được rồi, bản phi để cho nàng ta cứ si tâm vọng tưởng . Bội Dung, xuống an bài chút. Bản phi muốn nhìn xe nàng ta ngoại trừ quyến rũ Hoàng Thượng, còn có chút bản lãnh gì?”

   “Vâng!” Bội Dung đáp tiếng.

   Tề Diệp nhìn Đức Hỉ cung cũng vì nhiều hơn hai vị tân chủ tử mà có biến hóa gì, cũng cảm thấy có cái gì ổn.

   vài bước, hỏi “Hạ tiệp dư gần đây tốt ?”

   “Hồi bẩm Hoàng Thượng, hôm nay nô tài ngự y viện hỏi, Hạ tiệp dư thân thể tốt hơn chút ít. Có điều vẫn là cực kỳ yếu, cần tĩnh dưỡng.” Tề Diệp gật gật đầu, Quang Thuận công công ngạc nhiên vì hiếm khi để tâm tới nữ nhân, trong lòng hiểu “Hoàng Thượng nếu yên tâm, hay là nhìn chút. Nô tài nghe Hạ tiệp dư này tti thư đạt lễ, thanh tao lịch đoan trang.”

   Tề Diệp nghe cũng lên tiếng, Quang Thuận công công cẩn thận nhìn cái, cũng thêm gì nữa, yên lặng theo.

   Trúc Thanh ra ngoài dạo qua vòng, Hạ Uyển Chi dùng hết bữa tối, uống nước. Trong khoảng thời gian này nàng cũng thể uống trà, chỉ có thể dùng nước trắng. Trúc Thanh thấy thế, cười tiến lên Nương nương, nô tỳ vừa rồi ra ngoài, nghe được kiện.”


   “A! Chuyện gì?” Hạ Uyển Chi cố làm ra vẻ hứng thú hỏi.

   Trúc Thanh thấy nàng cổ động như vậy, lại cười “Nô tỳ vừa rồi ra ngoài, nghe Vương Tiệp dư tại trước cửa cung gặp Hoàng Thượng, Hoàng Thượng còn đáp ứng tặng bươm bướm cho nàng ta.”

   “Vương Tiệp dư có phúc khí.” Hạ Uyển Chi cười cười, cần suy nghĩ nhiều cũng biết nàng ta bày cái thủ đoạn gì. Lâm mỹ nhân tại Thủy Nguyệt uyển đùa cá chép vô tình gặp Hoàng Thượng. lần thừa ân thăng làm sung viện. Trong cung này người nào hâm mộ?

   Vương Tiệp dư học theo, nghĩ muốn được Tề Diệp chú ý, trong vườn bắt bươm bướm cũng phải thể nào. Người sáng suốt chế giễu, người mắt mù xem náo nhiệt mà thôi.

   “Phúc khí là có phúc khí, chỉ là Vương Tiệp dư có chút quá làm càn. Nghe Đức phi nương nương đợi hồi lâu mới đợi được Hoàng Thượng đây.” Hạ Uyển Chi lên tiếng, tiếp tục nghe Trúc Thanh “Cái Đức Hỉ cung này vẫn là Đức phi nương nương làm chủ. Vương Tiệp dư cùng người khác tranh thủ tình cảm coi như xong, cùng Đức phi nương nương tranh thủ tình cảm là có chút có ánh mắt.”

   Hạ Uyển Chi biết , vấn đề ăn, mặc, ở, lại của các nàng đều là Đức phi nương nương phân phó. Hôm nay các nàng chính là phải dựa vào Đức phi nương nương.

   Hạ Uyển Chi đạo “Cũng may ta thích ra cửa. Nếu nghe lời Trúc Thanh ra ngoài, cũng phải là đắc tội Đức phi nương nương?”

   Lúc này, Trúc Thanh ngược lại biết tai hại trong đó. Cũng tưởng tượng lại trước bữa tối là ai khuyên bảo nàng ra ngoài chút. Nàng nếu như là ra ngoài, cũng phải là bị Đức phi nương nương căm ghét?

   “Nô tỳ ngu dốt, mong nương nương thứ tội!” Trúc Thanh vội vàng quỳ xuống đất thỉnh tội, thầm tự trách mình miệng tiện, ràng nâng cục đá đập chân của mình.

   “Đứng lên , ngươi cũng là vì tốt cho ta!” Hạ Uyển Chi ra hiệu Hạ Bích đỡ nàng ta đứng dậy, “Hôm nay ta tranh thủ tình cảm cũng vô dụng. Thân thể tranh nổi, vẫn là an phận tốt hơn. Về sau còn phải dựa vào Trúc Thanh .”

   “Nương nương ưu ái.” Trúc Thanh có chút lúng túng hành lễ.

   Vương Tiệp dư vừa trở về liền cho người nhìn chằm chằm động tĩnh bên phía chủ viện. Đinh hương phân phó bày đồ ăn, nàng cũng chỉ là ăn vài miếng liền ba ba nhìn qua chủ điện, trông mòn con mắt.

   Trúc Mai ở bên cạnh thấy thế có chút bận tâm, cho lui những người liên quan, lưu lại Đinh Hương, nàng ta “Nương nương, nghỉ ngơi !”

   cần, ta muốn thổi tiêu. Đinh Hương, lấy tiêu của ta ra.” Vương Tiệp dư ngoại trừ khiêu vũ, còn có thể thổi tiêu. Thiên kim thế gia, phần lớn là dùng các loại nhạc khí có dây, có rất ít nương thích thổi tiêu. Mà nàng cũng là do nghe Đại ca nàng thổi tiêu phá lệ động lòng người, lúc này mới năn nỉ học tập. So với tài đánh đàn, có Lâm sung viện ở phía trước, nàng cần gì phải tự làm mình mất giá?”Nương nương, nghe nô tỳ câu. Hôm nay ở trước cửa Đức Hỉ cung như vậy đủ rồi. Nương nương nếu còn muốn thổi tiêu, chỉ sợ khiến cho Đức phi nương nương bất mãn. Dù sao hôm nay hoàng thượng là đến thăm Đức phi. Nương nương là người ở dưới mái hiên, vẫn nên cẩn thận chút mới tốt. Nếu Đức phi nương nương giở chút mánh lới, thua thiệt vẫn là chính nương nương.”

   Vương Tiệp dư mím môi , Đinh Hương vừa nhìn cũng biết, chủ tử nhà mình cũng thèm để ý lời Trúc Mai , nhưng cũng đứng đó chưa động.

   Trúc Mai lại “Nếu là hầu hạ chủ tử khác, nô tỳ cũng nhiều lời như vậy. Trước khi nương nương tiến cung, biểu di phu nhân liền sai người mang tin đến, nô tỳ chiếu cố tốt nương nương. Nô tỳ tất nhiên nhìn nương nương tự tìm phiền toái.”

   “Đừng xem Đức phi nương nương bộ dáng hiền đức. Ở giữa hậu cung này, vài vị nương nương đều sinh được con, mà nàng ta lại có thể bảo vệ Trưởng công chúa, cùng người kiêu ngạo ương ngạnh như Thục phi đối đầu, nương nương nên biết Đức phi nương nương cũng phải là giống như nàng ta biểu .”

   “Nếu đắc tội Đức phi nương nương, nương nương về sau muốn được cưng chiều chỉ sợ dễ dàng. Cần gì nóng lòng ăn đậu hủ nóng đả thương đầu lưỡi, làm ra chuyện lợi bất cập hại?”

   “Nương nương hôm nay ở tại Đức Hỉ cung, mọi cử động ở dưới mí mắt Đức phi nương nương. Nương nương vẫn là an phận chút mới tốt.”

   “Nương nương!” Thấy nàng ta , Trúc Mai kêu tiếng.

   Vương Tiệp dư đem lời của nàng ta dạo qua vòng, trầm mặc hồi, cuối cùng phân phó Đinh Hương “Lấy việc thêu thùa của ta ra.”

   “Vâng!” Đinh Hương gật đầu lấy đồ.

   Trúc Mai “Nương nương thứ tội, nô tỳ cũng là lo lắng cho nương nương. Tại hậu cung này, bước sai nửa bước có thể làm cho người ta vạn kiếp bất phục, nương nương cần cẩn thận.”

   “Biết rồi, phí tâm. là lão nhân trong cung, về sau còn phải dựa vào chỉ điểm thêm. là người có thể tin, nếu nương cũng kính nhờ .” Vương Tiệp dư nghĩ thông suốt, phen mềm mỏng làm cho Trúc Mai biểu quyết tâm.

   “Nương nương yên tâm, Trúc Mai ở nơi hậu cung này thân quen. Hôm nay có nương nương là người thân, tất nhiên nhìn mà giúp. Chỉ cần là cần dùng đến nô tỳ, nô tỳ nhất định dốc hết toàn lực.”

   “Hoàng Thượng gần đây tựa hồ mệt nhọc chút, thần thiếp nhìn thấy gầy chút ít.” Đức phi nương nương tự mình múc thêm cho Tề Diệp chén súp bổ đặt ở trước mặt “Là thần thiếp tự mình hầm cách thủy. Sắp vào hạ khí trời khô ráo, thần thiếp liền hầm cách thủy súp tuyết lê Hoàng thượng thích.”

   “Đức phi có lòng!” Tề Diệp mỉm cười vươn tay. Đức phi có chút vui mừng vội vàng đem tay đặt vào tay .

   Tề Diệp nắm tay nàng rồi liền buông lỏng ra. Quang Thuận công công cầm lấy ngân châm thử thức ăn, xác định thay đổi Tề Diệp mới bắt đầu thong thả ung dung, ưu nhã thỏa đáng mà dùng súp Đức phi đặc biệt hầm cách thủy.

   Bữa tối tương đối yên lặng, đại khái là muốn nghịch tâm ý của Đức phi, hoặc là trù nghệ của Đức phi nghệ rất hợp khẩu vị của , Tề Diệp ăn hai chén cơm, uống chén canh, thức ăn số lượng ít.

   Quang Thuận công công liên tục phục dịch ăn, biết bữa cơm này ăn được ít, thầm yên tâm.

   Sau khi ăn xong Đức phi lại tự mình rót trà, đến mấy chuyện gần đây của Trưởng công chúa.

   Tề Diệp nghĩ tới mấy ngày rồi thấy nữ nhi. Đức phi cho người ôm Trưởng công chúa đến. Trưởng công chúa hơn tuổi biết gọi người. Đức phi tiếp nhận rồi mỉm cười ôm cho Tề Diệp xem, thầm bóp chút tay nữ nhi.

   Trưởng công chúa hiểu ý, hai mắt to tròn nhìn chằm chằm Tề Diệp, mở cái miệng , thanh non nớt mềm mại truyền ra “Phụ hoàng!”

   “Ai~!” Tề Diệp nghe vậy mỉm cười tiếp nhận nữ nhi vui đùa. Đức phi nương nương nhìn xem phụ từ nữ ái, trong lòng vui mừng. Ít nhất nàng còn có Trưởng công chúa làm chỗ dựa, so với hoàng hậu, Thục phi, nàng mới là nữ nhân có phúc khí.

   Tề Diệp cùng nữ nhi trêu chọc trong chốc lát, thấy nữ nhi tựa hồ buồn ngủ ngáp cái, Tề Diệp giao hài tử cho nhũ nương. Đức phi cho người đưa ru ngủ.

   Lại ngồi trong chốc lát, Tề Diệp nhìn thời gian còn sớm, đứng lên “Trẫm còn có chút tấu sớ phải phê duyệt. Thời gian còn sớm, ngươi sớm nghỉ ngơi!”

   “Vâng! Quốc gia đại trọng yếu, thân thể của Hoàng Thượng cũng trọng yếu, đừng xem quá muộn, miễn cho đả thương long thể.” Đức phi sửa sang y phục cho . Tề Diệp khẽ gật đầu xem như đáp lại. Nàng hành lễ” Thần thiếp cung tiễn Hoàng Thượng.”

   Tề Diệp hai lời chưa , nhấc bước chân rời , trước mặt sau lưng ít cung nhân theo.

   Bọn họ vừa , Bội Dung có chút tò mò, vẫy lui mọi người, nàng ta ở bên hầu hạ “Nương nương vì sao để Hoàng Thượng . Hoàng Thượng trong khoảng thời gian này đúng là khó được mới đến chuyến đây!”

   “Hoàng Thượng vô tâm, ta cần gì phải cưỡng cầu?” Đức phi vuốt ve vòng tay phỉ thúy, vẻ mặt thản nhiên “Ta cũng phải là Thục phi cái người lỗ mãng kia. Giữ lại thân thể của Hoàng Thượng như thế nào? Chỉ cần Hoàng Thượng có lòng, chính là đến dùng bữa tối cũng đều là ân sủng.”

   Bội Dung im lặng.

   “Hơn nữa, Hoàng Thượng mấy ngày nay lo ứng phó những người mới kia, chỉ sợ là có tinh lực như vậy. Ta cần gì phải ganh tỵ. bằng làm giải ngữ hoa biết tiến biết lùi, khiến người phiền chán.”

   “Nương nương đúng.” Bội Dung đáp tiếng, cần phải nhiều lời nữa.
   duyenktn1Nhược Vân thích bài này.

  4. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 18
   “Tối hôm qua Chu mỹ nhân thị tẩm.” Lâm Huệ uống ngụm trà, với Hạ Uyển Chi.

   Hạ Uyển Chi vừa nghe nàng mở miệng cũng biết mục đích nàng đến “Có cái gì ly kỳ, ngươi cũng đừng để ý. Rồi đến phiên ngươi, cầu xin bằng thuận theo tự nhiên!”

   “Vẫn là Uyển tỷ tỷ nhìn .” Lâm Huệ bội phục nhìn nàng, “Ngược lại ta suy nghĩ nhiều lắm, Uyển tỷ tỷ cảm thấy muội muội lòng dạ quá chứ?”

   Hạ Uyển Chi lắc đầu.

   Lâm Huệ “Sớm biết như thế, đêm đó cung yến ta liền ra mặt. Hôm nay đúng là trộm gà được còn mất nắm gạo. Đều tại ta quá nóng lòng.” Nàng thẹn thùng “Tỷ tỷ đừng chê cười muội muội.”

   !” Hạ Uyển Chi vỗ vỗ tay của nàng “Về sau biết nghĩ lại là được.”

   “Ừ!”

   Lâm Huệ cung ngồi trong chốc lát ở Hỉ Lai điện mới rời , lúc đến tâm tình buồn bực, lúc rời tâm tình tốt hơn chút ít.

   Trở về cung điện của mình, có cung nữ tiến lên hành lễ, “Nương nương, nô tỳ thăm dò, đợi lát nữa Hoàng Thượng trở về Thọ Ninh cung dùng cơm trưa dùng cơm trưa với Thái hậu.”

   Thái Vi “Từ ngự thư phòng đến Thọ Ninh cung qua vài khúc hành lang đình viện, nương nương phải ưa thích xem cá sao, bằng xem chút?”

   Lâm Huệ động tâm tư, gật gật đầu, để Thái Vi trang điểm cho nàng. Môi hồng răng trắng, nàng soi gương khẽ mỉm cười, người trong kính xinh đẹp như hoa.

   Lâm Huệ hài lòng, nhìn thời điểm còn sớm, liền dẫn Thái Vi ra ngoài.

   Tề Diệp nhìn mấy quyển tấu chương, Quang Thuận công công nhìn canh giờ còn sớm, “Hoàng Thượng, nên Thọ Ninh cung, Hoàng Thượng đáp ứng buổi trưa cùng thái hậu nương nương dùng bữa.”

   Người xem tấu sớ cũng chưa lên tiếng, cho đến khi xem hết quyển tấu sớ cuối, phê xong mới ngẩng đầu. Quang Thuận công công vội vàng vắt khăn lau mặt lau tay cho .

   Tề Diệp thanh tỉnh chút, đứng dậy bãi giá Thọ Ninh cung.

   Thái Vi cho người nhìn chằm chằm, nhìn thấy loan giá đến đây, tiểu thái giám vội vàng thông báo. Lâm Huệ ngồi ở lan can, tiếp nhận lá trúc Thái Vi lau sạch mà thổi. thanh réo rắt phá vỡ yên tĩnh.

   Cách đó xa, người tới nghe thấy thanh, cước bộ dừng lại “Là ai thổi?”

   “Nô tài nhìn chút.” Quang Thuận công công trước bước xem chút, bao lâu trở lại “Hồi bẩm Hoàng Thượng, là Lâm mỹ nhân.”

   “Lâm mỹ nhân?” Tề Diệp cười có chút ý tứ hàm xúc, bước chân nhàn nhã về hướng Lâm Huệ. bao lâu nhìn thấy Lâm Huệ bộ cung trang phấn hồng ngồi ở lan cab, váy áo buông xuống. Nàng quay lưng về phía , nhìn cá dưới hồ nước, tay trắng nõn vân vê lá trúc thổi, đôi môi đỏ bừng.Thái Vi nhìn loan giá tới, muốn hành lễ, Tề Diệp nâng nâng tay. Thái Vi cùng các cung nhân khắc yên lặng hành lễ, rối rít đứng ở hai bên.

   Lâm Huệ nhìn cái bóng trong nước, biết người đứng phía sau, nàng hơi có vẻ kinh hoảng quay đầu lại. Nhìn Tề Diệp ở sau lưng, vẻ mặt bối rối “Tần thiếp tham kiến Hoàng Thượng!”

   “Bình thân!” Tề Diệp nhìn người trước mặt rũ hàng mi, mắt sáng mày ngài, răng trắng tinh, cười cười “Vừa rồi ngươi thổi là khúc gì?”

   “Hồi bẩm Hoàng Thượng, tần thiếp chỉ là tùy ý thổi. Mạo phạm hoàng thượng, mong Hoàng Thượng giáng tội.” Lâm Huệ làm bộ muốn quỳ lạy, Tề Diệp duỗi tay vịn nàng, tay ôm lấy cằm của nàng.

   Lâm Huệ lập tức cảm giác mặt hồng tim đập mạnh. Tề Diệp nhìn môi nàng thoa son, ngón tay vuốt ve, lòng ngón tay đỏ bừng. Lâm Huệ thoáng chốc đỏ bừng mặt.

   Tiêu Dục cũng cười cười “Nhân diện đào hoa tôn ánh hồng, nhạc hay người đẹp, bằng gọi là Xuân Hồng Khúc?”

   “Đa tạ Hoàng Thượng ban tên cho!” Lâm Huệ vội cúi người hành lễ, trống ngực đập thình thình.

   Đêm đó trước cửa cung Lâm Huệ treo đèn lồng. Người qua lại cũng biết phát sinh chuyện gì. Trịnh tu viện tức giận đến vò khăn tay khóc thút thít. Kể từ ngày đó thị tẩm về sau, Hoàng Thượng rốt cuộc có cho đòi nàng thị tẩm nữa.

   Trịnh tu viện nghĩ, chẳng lẽ là đêm đó nàng bị đau nhịn được cắn cái lên vai Hoàng Thượng, mạo phạm Hoàng Thượng khiến Hoàng Thượng tức giận?

   Nghĩ như vậy, Trịnh tu viện hối hận thôi, cảm giác mọi thứ đều sụp đổ.

   Lâm Huệ tắm rửa phen, sai Thái Vi lấy ra hương lộ chuẩn bị tốt, toàn thân dưới đều xoa lần. Hương thơm nồng nặc, thấm vào ruột gan. Thoa xong hết, Thái Vi cầm lấy quạt tròn quạt cho nàng, làm cho hương thơm nồng nặc tản chút ít.

   Mặc dù như thế, Lâm Huệ dù được dùng đệm chăn bọc khiêng . qua vẫn có thể nghe thấy hương thơm. Hai vị thái giám mang người rời thầm nghĩ mùi thơm này là vừa đủ nghe thấy.

   biết bao lâu, Lâm Huệ bị mang có chút rung xóc. biết xuyên qua bao nhiêu cửa, cho đến khi bị đặt ở giường có rèm che màu vàng sáng, nàng biết đến Phượng Hoàng điện, nơi phi tần thị tẩm.

   Nàng có chút khẩn trương, có chút vui mừng nằm ở giường, hai tay nắm chặt góc chăn, lỗ tai tập trung, lưu ý động tĩnh chung quanh.

   Lâm Huệ nghe hồi lâu, nghe thấy động tĩnh, có chút tò mò vén chăn lên. Cũng vén rèm giường lên, nàng nhìn trong phòng trống rỗng chỉ có giường lớn, lại có những vật dư thừa khác, mà che bằng lụa mỏng buông xõa tung bay theo gió.

   nhìn nhìn, nghe thấy thanh lập xập vụn, Lâm Huệ bị hù dọa vội vàng nằm lại giường, hai mắt nhắm chặt, khẩn trương đến mức tay cầm lấy chăn hơi run rẩy.Nghe tiếng bước chân đến gần, nàng nhắm mắt lại càng chặt. Cho đến khi chăn người bị vạch ra, bóng dáng ập đến, nàng biết là ai, cũng dám mở mắt ra.

   Tề Diệp nhìn nàng vẻ mặt khẩn trương, khẽ cười “Sao lại dám nhìn trẫm? Chẳng lẽ trẫm ăn ngươi?”

   Nghe vậy, Lâm Huệ mở mắt ra, sợ hãi giương mắt lên. Lông mi dài cong vút run lên cái, lộ ra đôi mắt hắc bạch phân minh. Tề Diệp nhìn thậm chí có chút ngạc nhiên, chậm rãi vuốt ve gò má của nàng, nhìn chằm chằm đôi mắt thủy quang liệt diễm của nàng, khẽ cúi đầu xuống hôn cái. hương thơm vừa phải xông vào mũi , “Lâm mỹ nhân thơm!”

   Quang Thuận công công đứng ở cửa, mơ hồ nghe thấy tiếng hô trầm thấp, ngay sau đó từng đợt thở dốc rên rỉ truyền tới. Quang Thuận công công nhìn nhìn nửa vòng tròn ánh trăng, vẻ mặt nhàn nhạt.

   Mà Thục phi nhìn Lâm Huệ bị người mang ra khỏi Đức Sang cung, trong lòng nên lời là cái tư vị gì. Đây là người thứ ba. Hoàng Thượng lại thêm ba nữ nhâ. Trước kia là năm nữ nhân phân chia người. tại nhiều hơn ba người, còn có bảy người chưa thị tẩm. Về sau, hậu cung còn có thể liên tục có những nữ nhân xinh đẹp như hoa tiến vào. Nàng có tuổi trẻ như các nàng, Hoàng Thượng sủng ái lại có thể kiên trì bao lâu?

   Nữ nhân có ân sủng có hoàng tử ở hậu cung căn bản có nơi sống yên ổn. Huống chi Hoàng Thượng làm sao là người thâm tình. Cho dù ngươi lòng bày ở trước mắt , cũng trông thấy. Cho dù nhìn thấy cũng để ý tới.

   Thục phi nương nương vuốt ve bụng. Nếu là nàng có thể sinh hạ hoàng tử, chỉ còn là Thục phi. Vị trí hoàng hậu nàng tạm thời muốn, ít nhất vị trí quý phi, nàng muốn.

   Đứng hồi lâu, Thục phi cảm thấy chân đều mệt mỏi, lúc này mới trở về. Mộc Hương ra ngoài hỏi thăm chút, trở lại “Nương nương, nô tỳ nghe hôm nay lúc sắp ăn trưa, Lâm mỹ nhân Thủy Nguyệt uyển, Hoàng Thượng Thọ Ninh cung dùng cơm với thái hậu, vừa vặn gặp phải.”

   “Hừ! Cái Lâm mỹ nhân này vậy mà có chút thủ đoạn. Gặp mặt lần để cho Hoàng Thượng đêm nay gọi nàng thị tẩm.” Thục phi vẻ mặt khinh thường “Có chút ít thủ đoạn dụ dỗ mê hoặc Hoàng Thượng, chỉ bằng nàng ta, có thể được bao nhiêu ân sủng?”

   “Nương nương đúng lắm. Hoàng Thượng thánh minh, khẳng định biết nàng ta có hảo ý. Hơn nữa, với gương mặt đó của nàng làm sao có thể so với nương nương?”

   Thục phi nghe được trong lòng thoải mái, ra “Mặc dù Lâm mỹ nhân này đáng hận, có điều coi như là cho Đức Sang cung thể diện. Hoàng Thượng lần này tổng cộng sủng hạnh ba người, có hai là người của Đức Sang cung, còn lại cũng phải là người Đức Hỉ cung. Đức phi nương nương đúng là đáng thương. ràng được hai vị thoạt nhìn còn có chút thực lực, chỉ tiếc, cái quá ngốc, cái quá yếu, căn bản làm nên chuyện gì.””Nương nương đúng. Hoàng Thượng từ trước đến nay chiếu cố nương nương, nếu là có thể sinh hạ hoàng tử, Đức phi nương nương có trưởng công chúa lại tính cái gì?”

   Lời vừa dứt, Mộc Hương phát giác chính mình nhất thời đắc ý lỡ lời, vội vàng quỳ xuống đất “Nương nương tha tội, nô tỳ phải cố ý.”

   “Vả miệng!” Thục phi nương nương nhàn nhạt lên tiếng, căn bản để ý tới nàng ta là cung nữ thiếp thân, chỉ cần phạm vào kiêng kị, cũng phải chịu phạt.

   Mộc Hương từng phát từng phát tát vào mặt mình, thanh vang dội. Nhìn gương mặt đều sưng đỏ lên rồi, lúc này Thục phi mới “Được rồi! Đứng lên !”

   “Tạ nương nương ân đức!” Mộc Hương thầm hít vào hơi. Cảm thấy mặt vừa đau vừa nóng, thầm nhớ kỹ lần sau dám lỡ lời. Chủ tử mình kiêng kỵ nhất người ta đến hài tử, nếu lúc trước bảo vệ được đứa kia, nàng sớm có tiểu hoàng tử.

   “Nguyệt của Hoàng hậu nương nương là ngày thứ mấy rồi?” Thục phi nhìn nhìn móng tay được giũa sạch , nhuộm nước ép hoa xinh đẹp mà hỏi.

   “Hồi bẩm nương nương, là ngày thứ tư!” Mộc Hương đáp với gò má sưng đỏ.

   Thục phi cười chút “Xem ra lần này hoàng hậu cũng chẳng mang thai được. là đáng thương! Gả cho Hoàng Thượng ròng rã năm năm, bụng của hoàng hậu nương nương đúng là biết tranh, cái rắm cũng phóng cái.”

   “Đúng vậy, nô tỳ theo nương nương tiến cung đến nay vẫn chưa từng nghe Phượng Nghi cung truyền ra tin vui. Ngược lại mỗi tháng đều nghe hoàng hậu nương nương thân thể khó chịu đây!”

   “Tất nhiên, cũng nhìn chút là ai. Hoàng hậu lòng dạ độc ác, lão thiên nhìn . Nàng hại chết hài tử của người khác, hại chết hoàng nhi của bản cung. Lão thiên sao có thể làm cho người ác độc như nàng mang thai hoàng tử?” Thục phi nghiến răng nghiến lợi, “Nếu phải nàng hại bản cung mất hoàng nhi, bản cung cũng bị thương thân mình. Qua hai năm rồi, đến nay vẫn chưa mang thai lại. Đều do nàng, tất cả đều do nàng!”

   Thục phi “Nàng cho rằng rộng lượng hiền đức có thể bảo trụ vị trí hoàng hậu của nàng sao? thể nào, khó có khả năng đó. Chỉ cần có bản cung ở đây, vị trí hoàng hậu sớm muộn cũng thay người. phải là bản cung cũng phải là Lưu Mẫn Nhàn nàng!”


   Hỉ Lai điện

   “Nương nương, đêm nay Hoàng Thượng truyền triệu Lâm mỹ nhân thị tẩm, người được đưa Phượng Hoàng cung!” Hạ Hà vừa biết tin tức liền nhịn được .

   Hạ Uyển Chi có chút ngạc nhiên, lại nghĩ tới buổi sáng ánh sáng trong mắt Lâm Huệ lúc rời , hỏi “Chuyện gì xảy ra?”

   “Nô tỳ nghe là sáng nay Lâm mỹ nhân cùng Hoàng Thượng vô tình gặp phải. Có người , là Lâm mỹ nhân cố ý ở Thủy Nguyệt uyển dùng lá trúc thổi khúc vô danh, quyến rũ Hoàng Thượng qua. Hoàng Thượng nghe hay nên đặt cho khúc nhạc kia cái tên, tên《Xuân Hồng Khúc 》gì đó. Về sau biết lại gì. Dù sao đêm nay Lâm mỹ nhân Phượng Hoàng cung thị tẩm.”Hạ Uyển Chi nghe được cười chút. Lúc trước dè dặt như vậy, lúc này sao thay đổi. ràng chủ động xuất kích, càng khiến người ta ngạc nhiên chính là, còn ra cái《 Xuân Hồng Khúc 》gì đó.

   Nàng ngược lại cảm thấy thú vị. Lâm Huệ cũng giống Lâm Huệ trong trí nhớ của nàng. Vì được sủng ái, nàng ta cái thủ đoạn gì đều xuất ra. Đầu tiên là làm náo động, tại lại là nửa đường dụ người. Nàng là muốn nhìn chút Lâm Huệ sau này còn có thể nghĩ ra bao nhiêu thủ đoạn, khiến cho người kia nhảy vào đây.

   Ngày thứ hai, Hạ Uyển Chi thỉnh an Đức phi. Đức phi nương nương cho nàng đứng dậy ngồi, “Hạ tiệp dư chắc hẳn biết được chuyện tối hôm qua Hoàng Thượng tại Phượng Hoàng cung triệu hạnh Lâm mỹ nhân?”

   “Tần thiếp nghe . Đúng là chúc mừng Lâm mỹ nhân!” Nàng mỉm cười , nhìn ra ghen tị hay vui.

   Chỉ là lời này bị Vương Tiệp dư nghe , ngược lại nhịn cười được ha tiếng “Xác thực là phúc khí tốt. Sớm biết vậy tần thiếp hôm qua cũng nên Thủy Nguyệt uyển chút.”

   Hạ Uyển Chi biết nàng ta là có ý gì, chỉ là nhìn nàng ta cái cũng lên tiếng.

   Vương Tiệp dư biết Hạ Uyển Chi cùng Lâm mỹ nhân gần gũi. Nghe sáng hôm qua Lâm mỹ nhân chính là ra khỏi Hỉ Lai điện mới Thủy Nguyệt uyển. Vương Tiệp dư nghĩ nhất định là các nàng tụ lại chỗ suy nghĩ chú ý. Hạ Uyển Chi bản thân thể thị tẩm, liền nghĩ kế cho hảo tỷ muội của mình. Thế nên mới khiến cho nàng ta dụ dỗ được Hoàng Thượng, lấy được sủng hạnh.

   Vương Tiệp dư sau khi hành lễ với Đức phi, lại cùng Hạ Uyển Chi chào lẫn nhau,. Sau khi hai người ngồi xuống, Đức phi “Lâm mỹ nhân được sủng ái là chuyện tốt. Hoàng Thượng nhiều con nối dõi, nếu là các nàng có thể có phúc khí mang thai long chủng, đây mới thực là làm người ta hâm mộ.”

   “Nương nương rất đúng!” Hạ Uyển Chi mỉm cười gật đầu.

   Vương Tiệp dư liếc nàng lên tiếng, thầm nghĩ, mang thai long chủng? Các nàng cũng có phúc khí như vậy.

   Cùng Đức phi mấy câu, hai người hành lễ lui ra ngoài. được vài bước, Vương Tiệp dư lên tiếng “Lâm mỹ nhân tối hôm qua thừa sủng, nghĩ đến qua bao lâu thụ phong. biết là cùng Hạ tiệp dư ngồi ngang hàng, hay là cao hơn bậc đây?”

   “Bất kể là ngồi ngang hàng, hay là cao hơn, đều đáng giá chúc mừng. Vương Tiệp dư có đúng hay ?” Hạ Uyển Chi biết , lúc nàng ta lời này khẳng định rỉ máu.

   Vương Tiệp dư phải là người thâm trầm. Nàng ta luôn luôn tự phụ. Hôm nay ba vị cũng tiến cung đều được sủng ái. Nàng ta tự cho mình tướng mạo đẹp, thân phận quý trọng. Từng người được sủng ái, đối với nàng ta nhất định là đả kích ít.

   Lời của Hạ Uyển Chi vừa ra, Vương Tiệp dư ràng mất hứng, vẻ mặt biến đổi “Hạ tiệp dư sợ vì làm nền cho người khác, cuối cùng chút chỗ tốt cũng vơ tới sao?””Vương Tiệp dư cái gì, ta chính là nghe .” Hạ Uyển Chi muốn nhiều lời, “Nếu là có gì, ta liền trước.” đợi Vương Tiệp dư lên tiếng, nàng liền rời .

   Hạ Uyển Chi nghĩ, ý Vương Tiệp dư là nàng ra chủ ý cho Lâm mỹ nhân khiến nàng ta Thủy Nguyệt uyển chờ?

   Nghĩ tới, khỏi cảm thấy buồn cười. Nàng cũng phí tâm như vậy, nghĩ kế cho Lâm Huệ, dìm nhau tốt rồi.

   Trở về bao lâu, Trúc Thanh tiến đến “Nương nương, Lâm mỹ nhân được phong làm Lâm sung dung.”

   Xem ra cái Lâm Huệ này còn khiến Tề Diệp rất vui đây. Ba người sau khi thị tẩm, nàng ta là người được phong lên nhiều nhất. đến những thứ ban thưởng đó, chỉ riêng là cái phong hào này để cho người ta suy nghĩ.

   Vị Chu mỹ nhân kia thị tẩm xong chỉ là Chu tiệp dư. Mà nàng ta chút lại vượt qua tiệp dư, thành sung dung, còn phải là nhảy cả hai cấp?

   Đây chính là phá vỡ truyền thống của Trịnh tiệp dư, Chu mỹ nhân a!

   Hạ Uyển Chi bắt đầu khẩn trương. Nếu Lâm huệ được sủng ái, về sau nàng còn có thể dễ dàng được sủng ái sao?

   Hạ Uyển Chi nghĩ, nàng thể nhìn nàng ta từng bước thăng chức, mà mình chỉ có thể ở bên ngắm nhìn.

   “Nếu được phong làm Lâm sung dung, vậy chúng ta phải chúc mừng chút.” Hạ Uyển Chi phân phó “Hạ Bích, tìm cây trâm mã não nạm vàng kia ra cho ta.”

   “Vâng!” Hạ Bích đáp tiếng, tìm kim thoa trong hộp nữ trang, biết là chủ tử chuẩn bị lễ vật chúc mừng cho Lâm sung dung.

   Lâm Huệ muốn dùng phần súp ngự thiện phòng đặc biệt đưa tới, nghe Hạ Uyển Chi đến đây, vội vàng để chén xuống, đứng dậy ra ngoài nghênh đón.

   Hạ Uyển Chi trông thấy nàng ra, hành lễ “Gặp qua sung dung nương nương!”

   Lâm Huệ thấy nàng hành lễ long trọng như thế, đầu tiên là sững sờ, lập tức nghĩ tới mình bây giờ là sung dung, Lâm sung dung. Phân vị ở phía nàng, hành lễ là hợp quy củ. khỏi có chút đắc ý, lại có chút ít thẹn thùng, liền vội vàng tiến lên đỡ nàng đứng dậy “Uyển tỷ tỷ cần gì khách khí. Tỷ muội chúng ta, căn bản cần phải như thế.”

   “Trước kia cần phải như thế, nhưng bây giờ là ở trong cung, cũng thể tùy ý.” Vừa vừa tiếp nhận hộp gấm trong tay Hạ Bích, “Chúc mừng sung dung nương nương!”

   “Này...” Lâm Huệ khẽ đỏ mặt, lập tức biết nên cái gì, tiếp nhận hộp gấm giao cho Thái Vi, lôi kéo nàng vào trong ngồi chút “Uyển tỷ tỷ đừng khách khí. ra về sau ta vẫn gọi ngươi tiếng Uyển tỷ tỷ. Vài chục năm xưng hô, ngươi muốn cho ta đổi cũng đổi nổi.””Ngươi nếu thích liền như thế !” Hạ Uyển Chi cũng cưỡng cầu. Nhìn bàn đặt chén súp, mặt có táo đỏ, cẩu kỷ, còn có chút gì đó biết. Kỳ cần nhiều lời nàng cũng biết là cái gì. Buổi sáng đầu tiên sau khi thị tẩm, ngự thiện phòng cũng chuẩn bị chén thuốc bổ như vậy.

   Lâm Huệ muốn nhiều với Hạ Uyển Chi, khiến cho người khác đều ra ngoài. Ngay cả bên cạnh cũng đều lui xuống, chỉ để lại Thái Vi ở bên. Bên cạnh Hạ Uyển Chi chỉ còn mình Hạ Bích.

   Lâm Huệ “Quả nhiên như Uyển tỷ tỷ , thuận theo tự nhiên là được rồi. nghĩ tới buổi sáng tìm Uyển tỷ tỷ chuyện, buổi tối được Hoàng Thượng triệu hạnh. Tỷ tỷ đúng là phúc tinh của ta.”

   “Muội muội ưu ái, ta chẳng phải là phúc tinh gì, là muội muội có phúc khí!” Hạ Uyển Chi cảm thấy nàng ta có chút coi mình làm kẻ ngốc. tại trong cung người nào biết nàng ta là tại Thủy Nguyệt uyển dụ Hoàng Thượng chú ý, từ đó mới được triệu hạnh.

   Hôm nay như vậy, là muốn giải thích cái gì?

   Hai người đều có tâm tư vài câu. Thái Vi nhìn chén thuốc sắp nguội lạnh, sợ uống tốt, để cho Lâm Huệ uống hết. Lâm Huệ cũng từ chối, tiếp nhận tới muốn uống, mũi đột nhiên nhột nhột. Nàng ta liền để chén xuống chuẩn bị xoa xoa mũi. Ai biết chén cũng đặt ổn, tay của nàng buông ra liền rơi xuống. Hai người chỉ ngồi cách cái khay trà, chén thuốc giội ra, quần áo bị dính ít.

   Hai người kinh hô tiếng đứng dậy. Lâm Huệ nghiêng đầu hắt xì hơi. Hạ Bích vội vàng lau quần áo cho Hạ Uyển Chi. Chỉ tiếc cứu vãn còn kịp rồi, quần áo bị làm dơ.

   Lâm Huệ lập tức đau lòng, cũng thể để Hạ Uyển Chi mặc quần áo bẩn trở về, sai Thái Vi tìm bộ quần áo mới cho nàng thay. Về phần quần áo bẩn nàng ta chuẩn bị Thái Vi thu lại giặt sạch. Hạ Uyển Chi lại kiên trì để cho Hạ Bích lấy về giặt sạch. Lâm Huệ cũng còn cưỡng cầu nữa, chỉ là mặt áy náy nhìn Hạ Uyển Chi.

   Hạ Uyển Chi miễn cưỡng mỉm cười lắc đầu, bày tỏ để ý. Chỉ là làm dơ quần áo mà thôi, ngược lại chén thuốc bổ đáng tiếc.

   Lâm Huệ cười khoát tay, nàng ta từ trước đến nay uống những thứ đó. Thái Vi chuẩn bị lại bưng chén, Lâm Huệ lắc đầu. Vốn là nàng ta cũng muốn uống, với Hạ Uyển Chi lần này đúng là giải quyết phiền toái cho mình.

   Ngồi trong chốc lát, Hạ Uyển Chi trở về Hỉ Lai điện. Hạ Bích đem y phục giao cho Hạ Đồng, nàng ấy mang giặt sạch chút. Hạ Đồng tiếp nhận lấy, nghe được mùi vị thuốc, cũng nghĩ nhiều.

   Hạ Đồng ra ngoài bao lâu trở lại, trong tay vẫn còn ôm bộ quần áo bị bẩn kia, vẻ mặt lại có chút quái dị.

   Hạ Uyển Chi nhìn thấy, với Trúc Thanh ra ngoài chuyến có chút đói bụng, muốn ăn bánh ô mai Trúc Thanh làm.”

   “Nương nương chờ lát, nô tỳ liền làm cho nương nương.” Trúc Thanh lo có cơ hội biểu , mỉm cười phòng bếp làm điểm tâm.

   Hạ Uyển Chi liếc nhanh nhìn Hạ Hà, Hạ Hoa. Hai người hiểu ý đứng giữ ở cửa, sai các tỳ nữ khác khỏi.

   Người vừa , Hạ Uyển Chi hỏi “Chuyện gì?”

   Hạ Đồng nhìn nhìn bên ngoài, xác định có người nào khác, tiến lên bước, hạ giọng “Nương nương, nô tỳ nghe thấy trong thuốc bổ dịn đồ có loại thuốc, nếu là uống hết, liền thể mang thai.”

   Hạ Uyển Chi nghe được sững sờ, xem khối màu nâu dính quần áo chút, nhìn lại Hạ Đồng chút “Ngươi xác định?”

   “Nô tỳ xác định!” Hạ Đồng suy nghĩ chút, “Lúc nô tỳ ở y quán trông thấy đại phu hốt thuốc cho nhiều phụ nhân, trong đó có vị thuốc nếu uống hết có thể làm cho người thể mang thai. Đương nhiên, dược hiệu dài. Nghe ... nghe ... nghe là cái kia có hiệu quả ngay sau ngày đó....”

   , Hạ Đồng mặt đỏ hồng.

   Hạ Uyển Chi hiểu ý, lập tức cảm thấy đem nàng ấy tiến cung là hành động sáng suốt. Nếu nang sao lại biết được trong thuốc bổ đó còn có vị thuốc làm cho người ta thể mang thai. Nàng chỉ biết hoa hồng, xạ hương là thứ người mang thai thể ăn vào, hoặc là mang ở bên người. Lại nghĩ còn có loại thuốc có thể làm cho người thể mang thai.

   Hạ Uyển Chi “Hạ Bích, ngươi dò tra xem là ai động tay chân vào thuốc bổ. Chớ kinh động người, phải cẩn thận chút.”

   Hạ Bích gật gật đầu “Nương nương yên tâm, nô tỳ cẩn thận lưu ý.”

  5. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 20
   Tề Diệp ra khỏi chủ điện của Đức phi, được vài bước dừng bước lại, ánh mắt rơi vào vài ngọn đèn lồng ở cách đó xa, cửa son đóng chặt, cản trở hết phong cảnh trong thiên điện.

   Quang Thuận công công theo ánh mắt của nhìn lại, chần chờ chút, “Nô tài nghe Hạ tiệp dư bởi vì thân thể khó chịu, nghỉ ngơi cực kỳ sớm.”

   Tề Diệp cái gì cũng chưa , cũng có nhìn mà cất bước rời . Những người khác dám thở mạnh tiếng.

   So sánh với đông thiên điện vắng lạnh, tây thiên điện đúng là đèn đuốc sáng trưng. Ngay cả cửa cung cũng còn chưa đóng cửa như luôn mời gọi.

   Nhìn đoàn người rời , lúc này cung nữ mới vào thông báo.

   Vương Tiệp dư nghe Tề Diệp ngủ lại, trong lòng biết là vui mừng hay là thất vọng. có ở lại trong phòng Đức phi, cũng gọi nàng triệu hạnh. Đêm nay phải là nàng vô ích đợi đêm?

   Mang theo chút thất vọng này, Vương Tiệp dư trở mình trằn trọc vài cái mới ngủ .

   Sáng sớm ngày thứ hai, Hạ Uyển Chi rửa mặt thay đồ xong, Trúc Thanh phân phó đồ ăn sáng. Nàng nhanh chậm dùng đồ ăn sáng rồi thỉnh an Đức phi. Jhông cần thỉnh an hoàng hậu, Đức phi bên này lễ nghi vẫn là thể thiế. Về phần đầu tháng hay mười lăm cũng phải thỉnh an thái hậu.

   Nàng đứng dậy, Hạ Hà hầu hạ rửa mặt liền cho nàng biết tối hôm qua Tề Diệp cũng ở lại chỗ Đức phi nương nương, chỉ cùng trưởng công chúa chơi trong chốc lát.

   Hạ Uyển Chi biết , tại nhiều con nối dõi, chỉ có mình trưởng công chúa. Trưởng công chúa này liền là khối bảo vật. Đức phi dựa vào trưởng công chúa, đúng là được ít ân sủng. Nếu Thục phi cũng đem nàng ta giẫm dưới chân, bây giờ chỉ có thể ngồi ngang hàng, mặt ngoài bình an vô , rồi ngầm vụng trộm đọ sức ngừng.

   Sau khi hành lễ, Đức phi để nàng ngồi xuống trò chuyện. Đức phi tùy tiện tìm vài cái câu chuyện, nàng vừa vặn đáp lại vài lời, vẻ mặt khiêm tốn.

   Hai người trong chốc lát, nhìn thấy Vương Tiệp dư trong bộ cung trang màu lam, châu thoa đầu rủ xuống theo bước chân nàng qua lại mà đung đưa.

   Thấy các nàng cũng ngạc nhiên, như ngày bình thường, nắm khăn khép tay lại, nửa quỳ thỉnh an “Tần thiếp thỉnh an Đức phi nương nương, nương nương kim an.”

   Dứt lời như ngày bình thường đứng dậy, muốn ngồi xuống đối diện Hạ Uyển Chi, lại nghe thấy tiếng cốc trà va chạm phía sau. Vương Tiệp dư giật mình chút, theo tiếng quay đầu lại.

   Đức phi vẻ mặt nghiêm túc nhìn chằm chằm nàng ta “Bản phi có cho Vương Tiệp dư đứng dậy sao?”

   Vương Tiệp dư hồi kinh ngạc, thể tin nhìn Đức phi, ánh mắt quét qua mặt Hạ Uyển Chi chút. Người trước vẻ mặt gây chuyện, người sau vẻ mặt việc liên quan đến mình.

   Vương Tiệp dư hiểu được, lui trở về, lần nữa hành lễ “Tần thiếp thỉnh an Đức phi nương nương, nương nương kim an.”Đức phi mắt lạnh nhìn nàng, tựa như nghe thấy. Cung nữ thay ly trà mới, nàng thong thả ung dung hớp ngụm, nghiêng đầu với Hạ Uyển Chi “Năm nay trà mới hương vị thơm ngát, có vẻ tốt hơn năm ngoái. Hạ tiệp dư cảm thấy như thế nào?”

   “Hồi bẩm nương nương, tần thiếp gần đây thân thể khó chịu, liên tục uống trà.” ràng trong tầm tay nàng chỉ là bày chén nước trắng bỏ thêm ô mai mà thôi. Có điều nàng ta biết còn cố hỏi như vậy, cũng chỉ là muốn làm lơ Vương Tiệp dư.

   Có người sửa trị, nàng cũng cần quan tâm, “Bất quá nghe nương nương vậy, chắc trà mới năm nay là tốt hơn so với năm trước.”

   “Đây cũng là bản phi sơ sót.” Đức phi vẻ mặt áy náy. Hạ Uyển Chi rộng lượng cười tiếng. Đức phi “Có điều so với trà mới năm nay, ngược lại khí trời sáng sủa, rất thích hợp ra ngoài dạo chút. Nếu là có hào hứng, chạy nhảy bắt bướm cũng phải là thể.”

   Ánh mắt đảo qua, Đức phi nhìn người ngồi dưới thân thể run lên nhè , khóe miệng cười lạnh “Có phải hay a, Vương Tiệp dư!”

   “Hồi bẩm nương nương, nương nương nếu là có hào hứng, trong phòng tần thiếp vừa vặn có cái vợt, có thể lấy ra chơi trong chốc lát.” Vương Tiệp dư sợ đắc tội Đức phi, mỉm cười cãi lại. Đối với việc Đức phi cố ý đề xuất ra vườn bắt bướm châm chọc nàng ta lại xem như ca ngợi, thậm chí còn hảo tâm cung cấp vợt

   Đức phi khẽ thay đổi sắc mặt, lập tức cười chút “Vương Tiệp dư có hảo tâm! Cái vợt mà thôi, trong cung bản phi còn nhiều mà. Chỉ sợ là cái vợt tỉ mỉ chế tác căn bản lại bắt được bươm bướm, ngược lại vơ phải ong mật ngủ đông. Vậy cái được bù nổi cái mất rồi.”

   Vương Tiệp dư muốn mở miệng cãi lại, người phía sau thầm kéo kéo quần áo của nàng ta. Vương Tiệp dư phục khẽ mím môi cúi đầu .

   Hạ Uyển Chi nhìn thấy động tác giữa các nàng, nhìn người phía sau Vương Tiệp dư, khuôn mặt có chút quen thuộc. Cẩn thận ngẫm lại lập tức nhớ ra, cũng phải là Mai lòng trung thành với Vương Tiệp dư sao?

   Có điều, cho dù có Trúc Mai ở đây, Vương Tiệp dư cũng đắc tội Đức phi. Vương Tiệp dư đúng là nghé con mới đẻ sợ cọp, cũng suy tính chút xem mình ở chỗ nào?

   Ngu xuẩn, ngu xuẩn, là ngu xuẩn!

   Gặp Vương Tiệp dư yếu thế, Đức phi tâm tình tốt hơn chút ít, lại cùng Hạ Uyển Chi tán gẫu vài câu. Hạ Uyển Chi đáp lại vài câu, nhìn Vương Tiệp dư cắn môi đứng vững, trong lòng buồn cười. Đây là kết cục của việc hôm qua quyến rũ Hoàng Thượng?

   Dựa theo thủ đoạn của Đức phi, chỉ sợ đây chỉ bên ngoài dạy dỗ, ngầm vụng trộm còn biết nghĩ làm thế nào hành hạ Vương Tiệp dư đây?

   Đương nhiên, Đức phi giữ Hạ Uyển Chi lại cũng phải là để cho nàng xem cuộc vui, bất quá là giết gà dọa khỉ, muốn nàng biết đúng mực, hiểu lễ nghi. Biết ở Đức Hỉ cung này, đừng quên ai mới là chủ tử. Muốn nạy ra đầu giường cũng phải xem chút có bản lãnh kia hay . Nhắc nhở nàng đừng như Vương Tiệp dư, ở dưới mí mắt Đức phi mà tính kế.Vương Tiệp dư rốt cục đứng yên, lảo đảo chút. Nếu phải Trúc Mai, Đinh Hương đỡ, người sớm ngã ngồi dưới đất, sắc mặt trắng bệch.

   Đức phi hừ tiếng “Vương Tiệp dư lớn mật, bản phi có cho ngươi đứng dậy sao?”

   “Đức phi nương nương, chủ tử nhà ta thân thể yếu đuối, mong nương nương thứ lỗi.” Trúc Mai thấy Đức phi nổi giận, vội vàng quỳ xuống đất biện hộ cho Vương Tiệp dư.

   Vương Tiệp dư nhìn Đức phi, trong lòng oán hận.

   Đức phi ánh mắt sắc bén “Vương Tiệp dư đừng quên thân phận của mình. Quy củ trong cung nếu là quên, bản phi rất nguyện ý nhìn Vương Tiệp dư học lại. Miễn cho đến hôm Hoàng Thượng triệu kiến, ngươi mất lễ nghi lại bản phi quản giáo nghiêm.”

   “Nương nương ưu ái, tần thiếp bất quá là trượt chân chút, kính xin nương nương thứ lỗi.” Vốn là oán hận, vừa nghe đến Hoàng Thượng triệu kiến, tâm tư linh hoạt lên. Nàng ngốc, Đức phi đây là tức giận chuyện hôm qua mình ở vườn hoa chuyện với Hoàng Thượng, sợ mình đoạt danh tiếng.

   Vương Tiệp dư nghĩ, dựa vào gia thế cùng dung mạo của mình, sớm muộn gì cũng giẫm người trước mắt ở dưới chân. Hôm nay bị dạy dỗ, ngày sau chính là mình dạy dỗ người khác. Trong đó người bị dạy dỗ có thể là nàng ta, Đức phi!

   Nàng cũng phải là quả hồng mềm dễ bị bắt nạt. Vương Tiệp dư nhìn Đức phi, vẻ mặt cung kính “Đức phi nương nương khoan hồng độ lượng, cần gì so đo cùng ta cái tiệp dư, tổn hại khoan hồng độ lượng của nương nương. “

   “A, bản phi nghĩ tới Vương Tiệp dư chuyện êm tai như thế, bất ngờ nha.” Đức phi cười đắc ý “Nếu Vương Tiệp dư bản phi khoan hồng độ lượng, hôm nay tự nhiên làm khó Vương Tiệp dư. Sau này khi Vương Tiệp dư hào hứng chạy nhảy bắt bươm bướm, cũng đừng quên bản phi. Bản phi đúng là rất thích xem người ta chơi đùa đấy!”

   “ Vâng!” Bàm tay giấu ở trong tay áo tay nắm chặt, Vương Tiệp dư đứng dậy “Đức phi nương nương nếu là còn việc gì, tần thiếp liền cáo lui trước!”

   xuống !” Đức phi giống như là mơt lòng từ bi, tùy ý khoát tay áo.

   Vương Tiệp dư hành lễ rời , bước chân vội vã.

   Hạ Uyển Chi uống ngụm ô mai ngâm, thầm nghĩ Vương Tiệp dư rốt cuộc là thiếu kiên nhẫn.

   Nhìn xong màn như vậy, Hạ Uyển Chi trở về hết nửa buổi sáng. Nàng sai Hạ Bích lấy ra việc thêu thùa của nàng, ngồi hành lang, vừa phơi chút nắng mặt trời vừa thêu thùa.

   Lúc sắp ăn trưa, Hạ Hoa bên người nàng “Nương nương, nô tỳ mới ngự thiện phòng, qua nhìn thấy Hỉ Hoa điện rất là náo nhiệt. Hỏi thăm chút mới biết ra là Hoàng Thượng sai người bắt vài con bướm xinh đẹp đưa Hỉ Hoa điện đấy!”

   “Phải ?” Người muốn thêu bươm bướm ngưng chút, tiếp tục thêu lên bươm bướm rực rỡ sắc màu mà nàng thích, đếm xỉa tới mà “Lần này Vương Tiệp dư đúng là cao hứng!””Có thể cao hứng sao? Chính là Hoàng Thượng cho người đưa qua.” Trúc Thanh vừa nghe, nhịn được chen miệng “Nô tỳ biết Hoàng Thượng rất ít khi hao tâm tổn trí về những mặt này. Chẳng lẽ Vương Tiệp dư bổ nhào bướm có bắt được bướm ngược lại bắt được Hoàng Thượng ân sủng?”

   “Đây chính là đáng mừng!” Hạ Uyển Chi cười cười, đối với việc Trúc Thanh cố ý tăng thêm thanh vào hai chữ ân sủng, nàng làm bộ nghe thấy. Trúc Thanh này là muốn khiến nàng ghen ghét đây.

   Nhưng nàng ghen ghét nhiều năm, lại chết qua lần. So với trước kia nhìn ra rất nhiều. Biết có nhiều thứ ngươi ghen ghét cũng là vô dụng. Cần gì tự tìm phiền não, bằng lạnh nhạt đối đãi.

   Xác thực đáng mừng!

   Hỉ hoa điện đều náo loạn. Vương Tiệp dư cho người nhanh chóng làm cái túi lưới lớn để nuôi mấy con bươm bướm này, miễn cho bọn chúng bay . Dù sao cũng là Tề Diệp tặng, đây chính là thiên đại ân sủng.

   Vương Tiệp dư nghĩ tới mới ở chỗ Đức phi ăn đau khổ, lúc này ban thưởng tới rồi. đúng là cho nàng thể diện. Nghĩ tới sau này được sủng ái, nàng nghĩ được vô số cái biện pháp nhằm vào Đức phi. Đương nhiên, cái Hạ tiệp dư kia cũng bỏ qua. Đừng tưởng rằng nàng ta xem đùa giỡn có thể đào thoát.


   “Hoàng Thượng đúng là phí tâm, lại còn tặng bươm bướm cho nãngta!” Đức phi vừa nghe , liền quăng sách. Bội Dung vội vàng nhặt sách vở lên đặt bàn trà. Đức phi hỏi “Ngoại trừ tặng bươm bướm, còn có cái gì ?”

   có, chỉ đưa vài con bướm. Nhưng Vương Tiệp dư cho người làm túi lưới lớn. Bảo là muốn nuôi cho tốt, đây chính là tâm ý của Hoàng Thượng các loại. Rất là cao hứng.”

   “Hừ, dù xem trọng cũng bất quá là mấy cái con rệp mà thôi!” Đức phi “Bản phi ghét bươm bướm. Bội Dung ngươi biết nên làm gì bây giờ?”

   “Nô tỳ biết !” Bội Dung gật đầu.

   Bươm bướm treo cửa sổ để Vương Tiệp dư tỉnh lại có thể trông thấy bươm bướm. Ngày hôm sau, đợi nàng tỉnh lại, cung nữ sớm phát sáu bảy con bướm rực rỡ sắc màu ở trong túi lưới chết rục xuống.

   Vương Tiệp dư biết được, trừng phạt cung nữ phụ trách chăm sóc bươm bướm cũng chưa hết giận. Vẫn cùng giận dữ, là Trúc Mai khuyên bảo, là bươm bướm phải là như cá chép những thứ đó, cũng phải là dễ dàng nuôi sống được.

   Khuyên bảo vài câu, Vương Tiệp dư mới hết giận. Nhìn bươm bướm chết, nước mắt ào ào rơi xuống “ vất vả Hoàng Thượng mới ban thưởng vài thứ, đêm còn!”

   Buổi sáng lúc thỉnh an, Hạ Uyển Chi nghe Đức phi “Nghe Hoàng Thượng đưa bươm bướm cho Vương Tiệp dư. Đây chính là lần đầu tiên hoàng thượng ban thưởng bươm bướm đây. Vương Tiệp dư đúng là có phúc khí. Gôm nay khí trời tốt, Hạ tiệp dư có muốn cùng nhìn chút hay , dính ít phúc khí?”

   “Cũng tốt!” Hạ Uyển Chi nhàn nhạt đáp tiếng.

   Vương Tiệp dư mím mím môi, “Chỉ sợ làm Đức phi nương nương và Hạ tiệp dư thất vọng rồi. Những bươm bướm kia là tần thiếp có phúc khí, sáng nay thức dậy phát toàn bộ đều chết hết.””Vậy cũng là là đáng tiếc, mảnh tâm ý của Hoàng Thượng!” Đức phi liếc nhìn Bội Dung, làm bộ .

   Dư quang nhìn động tác của Đức phi, Hạ Uyển Chi trong lòng hiểu , nghĩ đến bươm bướm kia chết cũng đơn giản như thế.

   Vương Tiệp dư vừa nghe, lập tức mặt mũi tràn đầy thất vọng, giấu đều giấu được. Nhìn qua cũng biết bươm bướm chết, đối với nàng ta đả kích ít.

   Buổi tối Hạ Uyển Chi ngủ được, trở mình cái. Hạ Đồng nghe thấy được, thấp giọng “Nương nương còn chưa ngủ?”

   “Ừ!” Nàng đáp tiếng, tiếp tục trở mình cái.

   “Canh giờ còn sớm, nương nương vẫn là sớm nghỉ ngơi . Sáng mai còn phải dậy sớm thỉnh an thái hậu nương nương đây!”

   “Ừ!” Hạ Uyển Chi lại trở mình cái, nằm hồi lâu, phát vẫn là buồn ngủ, khỏi thở dài “ ngủ được!”

   Hạ Đồng khó xử, theo trở mình cái, đột nhiên nghĩ đến cái gì, “Nương nương ngủ được, bằng nghe nô tỳ hát ru?”

   “ Hát ru?” Nàng kinh ngạc.

   “Ừ, nô tỳ khi còn bé ngủ được, nương của nô tỳ hát ca dao dụ dỗ nô tỳ chìm vào giấc ngủ.”

   “Vậy ngươi hát nghe chút !” Hạ Đồng có chút cao hứng, hắng giọng cái bắt đầu hát lên. Nàng nghe trong chốc lát có cảm giác gì, cho đến khi Hạ Đồng hát xong rồi, nàng cũng chỉ biết trợn tròn mắt.

   “Nương nương ngủ chưa?”

   nghe thấy động tĩnh, Hạ Đồng muốn cao hứng, Hạ Uyển Chi “Hay là chút chuyện khi ngươi còn bé ! Chuyện lý thú!”

   “ Được” Nghe giọng đầy tỉnh táo bắn ra bốn phía, Hạ Đồng biết mình hát ru thất bại. Thầm nghĩ nhất định là do có vỗ chăn mền. Khi còn bé mẹ nàng chính là vừa hát ru vừa vỗ chăn mền dụ dỗ nàng chìm vào giấc ngủ.

   Bất quá, nàng là chủ tử, Hạ Đồng cũng dám làm càn. Ngược lại nhớ tới chuyện lý thú khi bé. Nàng ấy là dã nha đầu, giống như là các nàng đại gia đình nhiều quy củ. Nàng ấy rất nhiều chuyện lên núi xuống sông, vừa liền ngừng được miệng, nhớ lại từng bước chuyện từng chuyện vọt ra. Nàng ấy càng ngày càng hưng phấn.

   biết qua bao lâu, Hạ Đồng nghe thấy động tĩnh, giọng “Nương nương, nương nương...”

   Gọi vài tiếng có đáp lại, xác định là ngủ thiếp . Hạ Đồng ở trong chăn ríu cả mắt, nhắm mắt lại ngủ.

   Ngày thứ hai, Hạ Uyển Chi dậy sớm. Hạ Bích chải đầu tóc cho nàng phát cây trâm Hoàng Thượng ban thưởng thấy đâu. Chính là được ban thưởng trong yến hội đêm đầu tiên vào cung.

   Hạ Bích tìm nửa ngày, Trúc Thanh đều sắp đem Hỉ Lai điện lật tung vẫn là tìm được. Trúc Thanh cảm thấy trâm gài tóc vô duyên vô cớ biến mất. Nhất định là có người trộm. Hạ Uyển Chi vội vã thỉnh an thái hậu, liền đem chuyện tìm trâm gài tóc giao cho Trúc Thanh .

   Hạ uyển theo Đức phi cùng Vương Tiệp dư thỉnh an thái hậu, đường khó tránh khỏi gặp phải phi tần khác. Đương nhiên còn có Thục phi nương nương.

   Gặp mặt hành lễ, Thục phi nương nương vòng quanh Vương Tiệp dư, nhìn thấy Vương Tiệp dư trong lòng sợ hãi, nàng ta mới hừ tiếng, mang theo Trịnh tu viện, Lâm sung dung rời .

   Đức phi phảng phất như nhìn thấy cứ bình thường mà . Hạ Uyển Chi nhìn thoáng qua Vương Tiệp dư cắn môi, vẻ mặt chưa thay đổi theo. Ngược lại mấy vị mỹ nhân khác nhịn được ở phía sau cười trộm.

   Vương Tiệp dư tức giận, nghiêng đầu nhìn lại, ánh mắt sắc bén, hù dọa nguyên đám các nàng bớt phóng túng. Dù sao nàng ta là người được Hoàng Thượng đưa tặng bươm bướm. Mặc dù qua hai ngày còn chưa triệu hạnh, nhưng ít nhất người ta thấy thánh nhan.

   Thái hậu được bảo dưỡng tốt, kể từ khi Tề Diệp đăng cơ liền bắt đầu ăn chay niệm Phật, nhất phái nhân từ.

   Nếu lúc trước nhìn người mỉm cười hỏi thăm, vẻ mặt ân cần kia nhất định nghĩ rất dễ sống chung. Bây giờ suy nghĩ chút, có thể ngồi cái vị trí thái hậu kia. Có gười nào là đơn thuần thiện lương?

   Ở nơi hậu cung này là chịu được hai chữ thiện lương.

   Thái hậu dặn dò phen. Hoàng hậu thân thể khó chịu, cũng tự mình đến thỉnh an mà sai Nguyệt Mai bên cạnh đến thỉnh an vài câu.

   Thái hậu thích thanh tĩnh. Chỉ lắng nghe vài câu dạy bảo, Hạ Uyển Chi các nàng được rời .

   Trở về Hỉ Lai điện, Hạ Uyển Chi phát giác khí đúng. Vừa mới ngồi xuống, chỉ thấy Trúc Thanh tiến đến, trong tay cầm cây trâm gài tóc. Đúng là cái sáng nay nàng phát bị mất.

   Nàng hỏi “Trâm gài tóc tìm được ở đâu?”

   Trúc Thanh giống như khó xử chần chờ chút, “Là ở dưới gối đầu của Hạ Đồng nương.”

   “Cái gì?” Hạ Uyển Chi khiếp sợ đứng dậy.

   Trúc Thanh “Nô tỳ dám dối. Vài vị ma ma cùng lục soát đều tận mắt nhìn thấy trâm gài tóc dưới gối đâu của Hạ Đồng nương. Có điều Hạ Đồng là người nương nương mang vào cung, nô tỳ biết xử trí như thế nào.”

   “Gọi Hạ Đồng đến!” Hạ Uyển Chi bộ mặt tức giận, quét vòng, hai vị ma ma vội vàng xuống. Rất nhanh Hạ Đồng bị trói lại lôi lên, trong miệng nhét khăn tay. Trông thấy nàng, vẻ mặt nàng ấy kinh hoảng. Hạ Uyển Chi hỏi “Trâm gài tóc này đúng là ngươi cầm?”

   Trúc thanh lấy khăn trong miệng Hạ Đồng ra. Hạ Đồng liền bắt đầu khóc lóc kể lể “Nương nương, nô tỳ là bị oan uổng, phải là nô tỳ cầm.”

   phải là ngươi cầm, trâm gài tóc này sao có thể tìm được dưới gối đầu của ngươi?” Hạ Uyển Chi vẻ mặt đau lòng “Ngươi đúng là cho ta thể diện. ràng tay chân sạch trộm đồ vật của chủ tử. Người như ngươi, làm sao có thể ở lại Hỉ Lai điện?”

   “Nương nương, nương nương, nô tỳ là bị oan uổng. Nương nương, nô tỳ có cầm. Là người khác vu oan.” Hạ Đồng kích động lớn tiếng kêu oan.

   Hạ Uyển Chi muốn nghe nữa, khoát tay áo. Trúc Thanh rất nhanh liền chận miệng nàng ấy lại. Hạ Uyển Chi “Dù sao cũng là ta mang vào cung. Nội Vụ phủ lãnh mười hèo, chờ Nội Vụ phủ sai khiến !”

   “Ngô ngô ngô...” Hạ Đồng bị che miệng vừa nghe, giãy giụa muốn rời . Trúc Thanh ra hiệu bằng mắt cho bọn ma ma, Hạ Đồng rất nhanh liền bị kéo xuống.

   Hạ Uyển Chi bỗng xoay xoay trâm gài tóc, liếc nhìn Hạ Bích. Hạ Bích hiểu ý, xuống chuẩn bị tất cả, bảo đảm làm cho Hạ Đồng trà trộn vào ngự y viện. Nếu danh tiếng Hạ Uyển Chi quản giáo nghiêm này đúng là gánh chịu vô ích rồi.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :