1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cung Phi Thượng Vị Kí - Như Ngư Hoa Lạc

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 21
   Người trong nhà tay chân sạch , còn là người nàng mang từ ngoài cung mang vào, khó tránh khỏi bị người ta chỉ chỏ. Ngay cả mấy người Hạ Bích cũng bị thầm nghị luận, chớ đừng chi là Hạ gia.

   Hạ Bích mỗi lần nghe được trong lòng đặc biệt khó chịu. Ngoại trừ trừng vài lần, căn bản tìm được lời để phản kích. Các nàng còn chưa tính, chỉ là chủ tử cùng Hạ gia cũng bị mang nhục.

   Hạ Uyển Chi nhìn các nàng muốn lại thôi, để cây lược gỗ xuống “Có lời gì thẳng, đừng có quanh co!”

   Mấy người liếc mắt nhìn nhau, Hạ Bích bị đẩy ra. Dù sao nàng ấy theo Hạ Uyển Chi lâu, chuyện cũng có phân lượng hơn chút ít “Nương nương, vì sao phải làm cho Hạ Đồng cầm đồ?” Nàng ấy nên tiếng “Trộm” đồ!

   Tại sao phải để người mượn cớ sao?

   Nếu như có biện pháp tốt hơn nàng cũng muốn làm cho Hạ gia hổ thẹn. Nếu như phải là đại , nàng làm sao có thể ở dưới mí mắt người khác mà đem người an bày vào ngự y viện đây?

   Cho nên, nàng cũng là có biện pháp. Chỉ có thể như thế. Hơn nữa, về sau nàng vì Hạ gia, vì Hạ Đồng mà sửa lại án xử sai.

   Thấy Hạ Uyển Chi , Hạ Bích “Là nô tỳ quá phận!”

   Những người khác cũng hỏi nhiều nữa. Biết chủ tử của các nàng có ý nghĩ của mình, các nàng chỉ cần nghe theo phân phó là được.

   Hạ Uyển Chi chải xong, dùng điểm tâm rồi thỉnh an Đức phi.

   Vương Tiệp dư tới, cùng Đức phi chuyện. Nàng vào trong hành lễ, Đức phi cho nàng ngồi xuống. Rất nhanh có cung nữ dâng trà, vẫn là nước ô mai.

   Nàng còn chưa có uống hớp nào, Vương Tiệp dư liền bắt đầu bới móc. Ngôn ngữ có chút cười nỗi đau của người khác “Nghe hôm qua Hạ tiệp dư đuổi cái cung nữ?”

   “Vâng, làm sai chuyện tất nhiên nên bị xử lý. Ngược lại Vương Tiệp dư có lòng, ràng chú ý chuyện của Hỉ Lai điện như vậy. khiến người cảm động.” Hạ Uyển Chi vẻ mặt nhàn nhạt mở miệng.

   “Hạ tiệp dư khách khí!” Vương Tiệp dư đối với châm chọc của nàng trong lòng vui, “Kỳ ta cũng là trong lúc vô tình nghe được. ra đặc biệt hỏi thăm. Chỉ là việc tốt ra tới, cửa chuyện xấu truyền ngàn dặm. Điều này cũng trách được người khác phải ?”

   Hạ Uyển Chi uống hớp nước, nhàn nhạt nhìn nàng cái, đứng lên “Nương nương nếu là có gì phân phó, tần thiếp xin được cáo lui trước!”

   “Lui ra !” Đức phi cũng gây khó khăn, cần nàng ta mở miệng có người lên tiếng, nàng vui mừng hưởng thanh nhàn.

   Vương Tiệp dư nhưng lại chưa biết đủ. Thấy nàng , vẫn quên châm chọc câu “Hạ tiệp dư đây là trở về chuẩn bị dạy dỗ người bên cạnh cho tốt sao?” đợi Hạ Uyển Chi mở miệng, nàng ta còn “Nên dạy bảo cho tốt, nếu còn biết gây ra cái tai họa gì. Nếu là làm liên lụy tới Hạ tiệp dư hay!””Làm phiền Vương Tiệp dư quan tâm!” Hạ Uyển Chi nhàn nhạt trả lời câu, thêm lời, cất bước rời .

   Vương Tiệp dư nhìn bóng lưng nàng rời , cười đắc ý.

   Đức phi nhìn, cười lạnh tiếng, vài câu để cho Vương Tiệp dư cũng trở về, miễn cho ngồi trước mắt làm lòng người thấy phiền.

   Hạ Uyển Chi vừa trở về, Hạ Bích có chút tức tối “Cái Vương Tiệp dư này đúng là độc miệng, lại còn như vậy.”

   “Mồm mọc ở người người khác, nàng ta thích như thế nào . Cứ làm như nghe thấy là được, coi là nàng ta tự loạn, về sau thấy nàng ta dễ chịu hơn.” Hạ Uyển Chi thèm để ý, cười khẽ tiếng, hỏi “Hạ Đồng như thế nào?”

   “Thương thế nghiêm trọng. Có điều làm dáng chút cũng phải ở giường nằm sấp ba ngày. Hạ Hoa len lén nhìn qua, cũng có gì đáng lo. Nương nương cần phải lo lắng.”

   “Vậy là tốt rồi, chuyện lần này, chịu ủy khuất nhất chính là Hạ Đồng. Về sau ta đền bù tổn thất cho nàng ấy tốt.” Hạ Uyển Chi phải là người ác độc, ai đối với nàng tốt nàng nhớ kỹ, báo đáp.

   Đương nhiên, ai làm thương tổn nàng, nàng cũng chịu để yên!

   Hoàng hậu nghỉ ngơi mấy ngày, thân thể khỏe hẳn để cho Nguyệt Mai chuẩn bị bữa tiệc điểm tâm tại đào uyển. Mấy ngày nay khí trời sáng sủa, gió nhè . đào nở rộ đầy cành. Cả vườn trắng hồng xen kẽ, xinh đẹp.

   Có điều vì Thục phi mới bày yến hội qua được mấy ngày, ngược lại là có chút theo phong trào.

   Nhưng hoàng hậu chính là hoàng hậu. Nàng ta bày yến, ai dám . Mà ngay cả Hạ Uyển Chi đều tìm được cớ để , chớ đừng chi là những người khác. Các nàng là ước gì hôm nay Tề Diệp cũng tham gia.

   Các nàng phải là nhao nhao tỉ mỉ lựa chọn trang phục sao.

   Hoàng hậu thiết yến, thái hậu tất nhiên cũng vắng mặt.

   Thái hậu tham gia, những phi tần kia chọn lựa y phục cũng phải thận trọng suy tính hơn.

   Vương Tiệp dư nếm qua thiệt thòi từ hoa đào. Thế nên từ đó về sau, phàm là có cái quan hệ gì cùng hoa đào, bất kể là nàng ta thích hay là chán ghét đều vứt bỏ.

   Nếu phải yến hội đêm đó thất sách, nàng ta sớm còn là cái danh hiệu tiệp dư này.

   Hạ Uyển Chi sai Hạ Bích lấy y phục của nàng ra. Nàng nhìn lướt qua, chọn lựa cái váy trắng. thân thêu hoa cỏ phức tạp, viền eo màu tím nhạt, đai lưng màu tím viền chỉ đỏ. Ống tay áo lỡ xòe ra. Tà váy thêu đào, cánh hoa màu hồng nhạt, vụn điểm xuyết nền vải trắng.

   Hạ Bích biết chủ tử mình rất coi trọng yến hội lần này. Thấy nàng mặc xong áo váy, liền cầm hai đôi giày thêu mới tiến lên cho nàng chọn lựa. Giày thêu hoa cỏ tinh xảo, là đẹp mắt.

   Hạ Uyển Chi nhìn lướt qua, giữa đôi giày thêu mũi tròn và đôi mũi nhọn cong lên, nàng chọn lựa giầy thêu mũi tròn. Ngồi ở trước lăng hoa kính, để Trúc Thanh chải đầu tóc cho nàng. Mặc dù Thanh thể tin, nhưng nàng ta có bàn tay chải và vấn tóc tốt. Cũng là có chút hữu dụng.Tỉ mỉ cách ăn mặc phen, nàng nhìn nhìn người trong lăng hoa kính, miệng bôi yên chi màu đỏ, lông mày cong cong, quần áo thanh nhã, trang dung nàng cũng làm thanh lịch chút, đậm nhạt thích hợp. Cả người nhìn xinh đẹp tươi mát.

   Đợi nàng trang phục ổn thỏa, canh giờ sai biệt lắm, Hạ Uyển Chi qua chỗ Đức phi. Đức phi còn chưa trang điểm xong, trông thấy nàng đến, ánh mắt liếc nhìn qua trang dung nàng, trong lòng khẽ ghen ghé. Nàng ta tại là thể mặc thanh lịch nữa, cũng thể còn vẻ mặt thanh thuần xinh đẹp. Nhìn nàng thân thanh xuân, tướng mạo xinh đẹp. Sao có thể khiến cho người ta ghen tỵ.

   Hạ Uyển Chi muốn tiến lên hỗ trợ trang điểm, Đức phi trong lòng thoải mái, nhắm mắt làm ngơ, cho nàng bên ngoài ngồi chờ.

   Hạ Uyển Chi cầu cũng được, lui ra ngoài. Ngồi chờ cái ghế gần đó, nàng cũng thích hầu hạ người ta.

   Ngồi bao lâu, nghe thấy động tĩnh, nàng nghiêng đầu nhìn lại. Vương Tiệp dư bộ áo váy màu hồng lựu, trang dung rực rỡ. Nếu da thịt trắng nõn thêm chút, nhìn càng đẹp mắt hơn.

   Chỉ tiếc, Vương Tiệp dư phải là bạch mỹ nhân. Vì thế phối với bộ váy thạch lựu này, có vẻ có hơi già, hơi chói mắt. Đúng là đủ hoàn mỹ động lòng người.

   Hai người liếc mắt nhìn nhau, đều tự hành lễ, thầm quan sát. Nhìn nàng mặc thanh lịch, Vương Tiệp dư có chút đắc ý. Nàng ta mặc bộ hồng lựu, màu sắc nổi bật, đương nhiên ở trong đám người liếc qua là có thể nhận ra. Nàng ta muốn chính là cái hiệu quả này. muốn ở giữa oanh oanh yến yến bị nhấn chìm nên lúc này mới chuẩn bị bộ váy hồng lựu. Kỳ nàng ta ở trong phủ cũng rất ưa thích màu này.

   Hạ Uyển Chi cười ra tiếng chút. Cái Vương Tiệp dư này đúng là thích làm náo động. Chỉ sợ lần này nàng ta cũng rơi xuống hố. Nếu như nàng nhìn lầm, vừa rồi người Đức phi đúng là bộ váy hồng lựu.

   Vương Tiệp dư căn bản biết cùng Đức phi đụng sắc, nàng ta có chút đắc ý tiến đến vấn an. Đức phi nghe thấy thanh nghiêng đầu, ánh mắt tại dạo qua vòng bộ váy màu hồng lựu nguồ Vương tiệp dư, “Vẫn là trẻ tuổi tốt, Vương Tiệp dư mặc bộ váy hồng lựu này đúng là đẹp hơn so với bản phi.”

   Vương Tiệp dư cũng trông thấy y phục người nang ta. Cho dù là ai cũng đều thích độc nhất vô nhị, thích đồ đạc của mình cũng giống như người khác. Vương Tiệp dư vừa nhìn trong lòng thích, nghe Đức phi như vậy, cẩn thận quan sát. thầm cảm thấy Đức phi mặc xác thực có đẹp mắt bằng mình.

   Nếu như là người thông minh, lúc này Vương Tiệp dư cần phải lấy cớ trở về thay cho bộ váy áo này ra. Nhưng nàng ta có làm vậy. Trong lòng nàng ta, được sủng ái trọng yếu hơn nhiều so với việc giữ bổn phận trước mặt Đức phi.

   Đức phi thấy nàng ta vui vẻ tiếp nhận, khẽ mấp máy môi “Y phục này bản phi cảm thấy mặc quá già, đổi bộ khác!” Dứt lời liền ra sau tấm bình phong. Bọn cung nữ vội vàng hạ xuống màn che.

   Vương Tiệp dư có chút đắc ý. Đức phi lại bị mình đánh bại, tự động thay y phục. Như vậy mặc váy hồng lựu cũng chỉ còn mình nàng chiếm lĩnh. Xem nàng ta thầm vui mừng, Hạ Uyển Chi cảm thấy buồn cười. Vương Tiệp dư này đúng là ngu xuẩn a! Nàng ta cho rằng có thể được cưng chiều liền mọi đại cát sao? Rất tiếc những cái trước mắt, thường thường như mong muốn.

   Đức phi cởi bộ váy hồng lựu ra vứt mặt đất, ra hiệu bằng mắt cho Bội Dung. Bội Dung hiểu ý, gọi cung nữ vài câu. Cung nữ rất nhanh lui xuống, bao lâu chỉ nghe thấy tiếng kêu đau.

   Đức phi đổi quần áo, nghe thấy cười lạnh chút, “Mắt bị mù rồi sao! Còn chưa có ra hồn cũng đem bản phi để vào mắt. Hôm nay xem nàng ta làm sao dự tiệc?”

   Lúc Đức phi ra ngoài, bên ngoài rối loạn đoàn. Hạ Uyển Chi cũng khó có thể nhìn Vương Tiệp dư phỏng mà còn ngồi , vậy quá lộ liễu.

   Cung nữ dâng trà bị hù dọa quỳ mặt đất dập đầu. Về phần Vương Tiệp dư, đau đến khóc thành tiếng. Đinh Hương lấy khăn lụa lau nước đọng tay căn bản trị được phỏng.


   Đức phi vừa ra tới thấy thế liền chất vấn. Cung nữ đứng bên “Nương nương, lúc Liễu Nhi dâng trà cẩn thận làm phỏng Vương Tiệp dư!”

   Đức phi nhìn thoáng qua, mu bàn tay mảnh sưng đỏ, trong lòng đắc ý, mặt cuống cuồng “Còn lo lắng cái gì, nhanh mời ngự y đến nhìn chút?” Tiểu thái giám nghe vậy, như làn khói chạy .

   Đức phi ngược lại nhìn chằm chằm cung nữ Liễu Nhi quỳ mặt đất tiểu, hừ tiếng “Đồ vô dụng, dâng trà cũng xong, đả thương Vương Tiệp dư là đáng hận, mang đến Nội Vụ phủ chịu phạt.”

   Liễu Nhi vừa cầu xin tha thứ vừa nhận sai, cuối cùng vẫn là bị dẫn xuống. Nàng ta trừng trị người bên dưới, lại mời ngự y, xem như cho Vương Tiệp dư cái công đạo. Chỉ là Vương Tiệp dư này phỏng , ngự y vội vã đến, vết nước phồng tay nàng rộp lên.

   Hạ Uyển Chi thờ ơ lạnh nhạt, biết đây bất quá là thủ đoạn Đức phi trừng phạt, đều là Vương Tiệp dư quá làm càn nên mới khiến Đức phi tha cho nàng ta.

   Đức phi bên ngoài vẻ mặt áy náy, lời mềm giọng an ủi Vương Tiệp dư. Vương Tiệp dư đau đến chảy nước mắt, nghĩ tới như vậy căn bản thể tham gia yến hội, càng cảm thấy ủy khuất, nước mắt rào rào rơi xuống.

   Nàng ta thể tham gia, Đức phi cùng Hạ Uyển Chi có thể. Cho người đưa Vương Tiệp dư trở về, ngự y mở ra phương thuốc cùng thuốc mỡ, là vết thương được tiếp xúc với nước, bảo nàng ta ở trong phòng dưỡng thương cho tốt.

   Lúc rời , Vương Tiệp dư vẻ mặt thất vọng lại thất bại, hai mắt sưng đỏ, vẻ mặt héo úa.

   Mà Đức phi nương nương vẻ mặt tâm tình thoải mái đến dự tiệc. Hạ Uyển Chi chậm hơn bước, nhìn nàng ta thẳng tắp sống lưng, tâm tư trăm chuyển.

   Khi các nàng đến đào uyển còn sớm. Các phi tần tiểu chủ khác đều đến, đình nghỉ mát ngồi được nhiều người như vậy, trong đình bày điểm tâm và trái cây, đều chỗ ngồi của là đế hậu và thái hậu. Ghế ngồi của mấy người Hạ Uyển Chi bày ở hai bên đình. Bên ngoài còn bày rạp trải thảm đỏ, xem ra còn có biểu diễn ca múa.

   Thục phi mặc bộ cung trang hoa lệ, châu ngọc đầy đầu, môi đỏ mọng xinh đẹp, khiêu khích nhìn thoáng qua Đức phi thân cung trang màu sắc nhã nhặn, khinh thường cười chút. Nếu là Đức phi mặc bộ cung trang hồng lựu ngược lại là có thể cùng Thục phi liều mạng. Chỉ tiếc bộ cung trang kia bị Đức phi dẫm đất.

   Lâm Huệ trông thấy Hạ Uyển Chi, mỉm cười chút với nàng. Hai người ánh mắt giao hội, tiếng động trao đổi vài câu. Lâm Huệ xem như ăn mặc tỉ mỉ, trang dung tinh xảo, mặt mày như vẽ. Cung trang sung dung nếu so với tiệp dư hoa lệ quý báu hơn rất nhiều. Người đẹp vì lụa, phủ lên người như vậy, nàng ta xác thực xinh đẹp hơn ít.

   tiếng chuông đồng phá vỡ yên tĩnh trong đào uyển, ngay sau đó truyền đến tiếng Quang Thuận công công mười phần trung khí, bén nhọn “Hoàng Thượng giá lâm, hoàng hậu nương nương, thái hậu nương nương đến!”

   Trong lòng mọi người vừa động, bớt phóng túng vẻ mặt, thùy mi liễm mục cúi người hành lễ. Dưới tàng hoa đào, nhàng uyển chuyển, mang theo hương theo gió hành lễ.

   Tề Diệp câu bình thân, mọi người mới đứng dậy, tiếng động ngồi xuống. Trong lòng mọi người vui mừng, ánh mắt như có như nhìn lướt qua trong đình.

   Hoàng hậu liếc nhìn Thục phi, khóe miệng cong lên “Hôm nay đào so với trước kia nở đẹp hơn, xem ra bản cung hôm nay thiết yến đúng là ngày tốt.”

   “Đây đều là hưởng phúc khí của Hoàng Thượng, hoàng hậu và thái hậu, mới để cho chúng tần thiếp có thể hưởng thụ ngày tốt cảnh đẹp như thế!” chuyện chính là Hà Chiêu dung, nàng ta là người của hoàng hậu, tự nhiên nịnh bợ hoàng hậu.

   Những người khác chỉ là phối hợp cười cười, cũng cái gì.

   Tề Diệp ngồi xuống, yến hội bắt đầu. Đối với vị trí để trống của Vương Tiệp dư cũng có ai hỏi câu. Dù sao mọi cử động của Tề Diệp thu hút hến tâm tư của phần đông cung phi, các nàng lấy đâu ra rỗi rảnh mà quan tâm ghế trống của Vương Tiệp dư đây.

   Huống chi nàng ta có ở đây còn bớt người tranh thủ tình cảm, các nàng cao hứng còn chưa kịp đây!

   Hạ Uyển Chi muốn chen miệng vào, nàng chỉ là nhìn Thục phi, Đức phi và đám cung phi vì khiến cho Tề Diệp chú ý mà mang ra tất cả vốn liếng.

   Nếu là yến hội, đương nhiên là có ca múa.

   Nếu Tề Diệp tham gia, như vậy có người muốn ở trước mặt biểu , hi vọng được ưu ái, giành được ân sủng.

   Hà Chiêu dung được hoàng hậu ra hiệu hạ, là người thứ nhất đứng lên “Hoàng Thượng, tần thiếp gần đây mới học thủ khúc, Hoàng Thượng nếu ghét bỏ, tần thiếp liền bêu xấu!”

   Tề Diệp mỉm cười gật đầu, với thái hậu “Thái hậu thích nghe khúc, Hà Chiêu dung giọng uyển chuyển, háy rất tốt.””Ai gia đây là dính phúc khí của Hoàng Thượng, mới có thể nghe được Hà Chiêu dung hát đây!”

   Hà Chiêu dung có giọng tốt, diễn hí khúc cũng thua ở những đào kép kia, bất quá thân phận nàng quý trọng, tất nhiên dễ dàng mở miệng hát. Biết Tề Diệp cùng thái hậu đều thích nghe đùa giỡn, nàng đúng là dụng tâm học ít.

   Có điều so với cầm kỳ thư họa, diễn hí khúc chưa tính là cao nhã gì, rất nhiều người thích nghe đùa giỡn, nhưng lại xem thường đào kép.

   Hà Chiêu dung nếu phải bởi vì mẹ vinh nhờ con, nàng cũng ngồi vị trí chiêu dung này. tại cũng bất quá là hợp ý, được chút ân sủng mà thôi.

   Hạ Uyển Chi cũng thích nghe đùa giỡn, hí khúc truyền kỳ, chuyện xưa luôn có vui có buồn, khúc chiết động lòng người, rồi lại kết cục tốt đẹp. Nàng thích nhưng cũng trầm mê, biết đây chẳng qua là hí khúc, phải là cuộc sống thực tế.

   Nhìn thái hậu, hoàng hậu, cùng với ít phi tần giả vờ gạt lệ, nàng cũng bị hí khúc cảm động, cúi đầu gạt lệ.

   Hà Chiêu dung hát da diết, lúc buồn lúc vui, lúc bi thương trong nháy mắt rơi lệ, lúc vui mừng vẻ mặt cao hứng. Hát tới quả thực rất , cũng khó trách ngay cả nàng cũng bị cuốn hút.

   khúc cuối cùng, Tề Diệp mỉm cười vỗ tay, ban thưởng ít đồ. Mà thái hậu đại khái cảm thấy luống cuống, lau khô nước mắt lúc này mới ca ngợi. Hà Chiêu dung trong lòng đắc ý, hổ nàng ta mỗi ngày luyện tập, ẩm thực thanh đạm, cực kì bảo vệ cuống họng. Nếu làm sao có thể được Hoàng Thượng, thái hậu ban thưởng.

   Kế tiếp các phi tần khác cũng rối rít hiến nghệ, chính là muốn được Tề Diệp chú ý. Lâm Huệ lại khảy khúc đàn. Trước khi khảy đàn, còn sai Thái Vi qua thương lượng với nàng hai người cầm sắt hợp tấu. Hạ Uyển Chi cự tuyệt, là nhất thời chuẩn bị, sợ liên lụy Lâm Huệ.

   Lâm Huệ cũng sợ có cố, biết nàng kể từ khi thân thể khó chịu liền còn đụng và tiêu nữa, liền người khảy 《xuân Hồng Khúc 》. Thủ khúc này người nghe qua nhiều lắm. Tề Diệp nghe, trong chốc lát lông mày giương lên, nhìn về phía người đài, vẻ mặt nghiêm túc chuyên chú. Tựa hồ phát giác ánh mắt của , Lâm Huệ ngước mắt nhìn lại, dịu dàng mỉm cười, càng nhìn càng động lòng người.

   Nui cười kia ngay cả hoàng hậu nhìn đều cảm thấy xinh đẹp như hoa, chớ đừng chi là ở trong mắt của nam nhân. Hoàng hậu thấy Tề Diệp nhìn chằm chằm Lâm Huệ, thầm bóp bóp tay, vẻ mặt thay đổi nhìn người đánh đàn.

   Lâm Huệ có tài đánh đàn vô cùng tốt, người ở chỗ này đều nghe được. Đặc biệt là Tề Diệp còn nhìn chằm chằm nàng ta hồi lâu, những người kia ghen ghét.

   khúc cuối cùng, Tề Diệp cười “《 xuân Hồng Khúc 》 “

   “Hoàng Thượng nhớ tốt, xác thực là《xuân Hồng Khúc 》hôm đó” Lâm Huệ ôn nhu trả lời.

   Tề Diệp cười cười, thưởng ít đồ. Những người khác nghe được đỏ mắt. Đặc biệt là Hoàng Thượng còn cười với Lâm Huệ, các nàng càng ghen ghét. Cái tên《 xuân Hồng Khúc 》 các nàng đều biết. So với Vương Tiệp dư đuổi gió bắt bươm bướm còn nổi danh hơn. Vương Tiệp dư đến nay chưa được ân sủng cũng có thể thấy được. Vương Tiệp dư hao hết tâm tư, cũng đổi được Hoàng Thượng ân sủng.

   Xem ra còn thua Lâm sung dung thủ đoạn cao minh.

   Phi tần tâm tư khác nhau xem biểu diễn cùng chuẩn bị biểu diễn. Hạ Uyển Chi chuẩn bị hiến nghệ, nàng ngồi trong chốc lát, liền lặng lẽ rời tiệc ra ngoài. Khi cách đào uyển vài bước đường, nàng cũng lập tức trở lại. Dù sao đều là đám người làm náo động, khó có khi đào nở đẹp vậy, chính nàng dạo xem chút cũng tồi.

   Hoa đào cành cao thấp đồng đều, có vài nhánh buông xuống. Nàng bước qua xem, năm cánh hoa trắng hồng xòe ra. Nàng xem trong chốc lát, nhịn được cúi đầu ngửi cái. Hương thơm nhàn nhạt, khó ngửi, mà cũng giống như hoa quế, hoa sơn chi. Hương hoa thoang thoảng bốn phía.

   muốn đứng dậy, sau lưng bỗng nhiên truyền đến tiếng hơi cười “ đào có hương sao?”

   Cái này tuyệt đối phải thanh mấy người Hạ Bích có thể phát ra. Nàng giật mình chút, thiếu chút nữa té ngã. cánh tay duỗi đến, đỡ eo của nàng, giúp nàng vững vàng ổn định, để tránh ngã xuống.

   Mà nàng quay đầu lại, nhìn thấy Tề Diệp vẻ mặt cười như cười nhìn mình.

   Về phần mấy người Hạ Bích, cách đó hơn vài chục bước, ánh mắt dám nhìn hướng bên này.

   Nàng vội vã đứng vững, muốn hành lễ, lại nhịn được a tiếng. Nghiêng đầu nhìn thấy vài sợi tóc bị vướng vào cành hoa. Nàng muốn gỡ ra, đôi tay duỗi tới. Nàng nghe thấy mùi Long Tiên Hương, mà bóng dáng của nhích lại gần, hai tay vòng qua bao trọn nàng, cái cằm dán lên lỗ tai của nàng. Mùi Long Tiên Hương càng nồng nặc, nàng hơi thất kinh, hai tay nắm thành quyền, tư thế bảo vệ để ở trước ngực, ngăn cản đến gần hơn nữa.

   Da đầu bị khiến cho đau nhức chút. Tề Diệp vờn cành hoa nửa ngày gỡ được, hơi có chút tức giận. Hạ Uyển Chi cứng còng thân thể, đợi nửa ngày tựa hồ còn chưa xong, nhịn được lên tiếng bằng để tần thiếp!”

   cần!” Tề Diệp vui câu. Nếu gỡ được liền bẻ gãy cành hoa, rất nhanh liền rời ra, thở phào nhõm “Tốt rồi!”

   “Đa tạ Hoàng Thượng!” Hạ Uyển Chi muốn cúi người hành lễ, eo thon bị ôm lấy, tay còn lại ôm lấy cằm của nàng. Hạ Uyển Chi còn chưa kịp phản ứng, đôi môi mềm nhũn, nàng lập tức bối rối.
   duyenktn1, Dung Nguyễn 1995Tôm Thỏ thích bài này.

  2. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 22
   “Nương nương, nương nương...”

   Hạ Uyển Chi xuất thần, đột nhiên bị đá ghế chút, nàng thu hồi suy nghĩ, vẻ mặt nhìn theo Hạ Bích khẽ nhướng mày, vội vàng đứng dậy “Hoàng hậu nương nương có gì phân phó?”

   “Hạ tiệp dư có phải là thoải mái hay , bản cung gọi vài tiếng rồi.” Hoàng hậu có chút vui.

   Hạ Uyển Chi biết , nàng liên tục xuất thần khiến các nàng chú ý, ngay cả hoàng hậu chuyện với nàng cũng nghe thấy. Nghe nàng ta vừa như vậy, nàng thuận thế nương theo bậc thang “Đa tạ nương nương quan tâm, tần thiếp thực dám giấu giếm, tần thiếp đột nhiên cảm thấy choáng váng đầu, xin được cáo lui trước!”

   “Hạ tiệp dư chối từ vậy cũng hay. Hoàng hậu nương nương tò mò biết Hạ tiệp dư chuẩn bị cái tiết mục gì. Hạ tiệp dư lúc này thân thể khó chịu, ra khiến người ta cảm thấy buồn cười!” chuyện chính là Hà Chiêu dung, châm chọc khiêu khích, muốn xem nàng xấu mặt.

   Hạ Uyển Chi thế này mới biết, ra là hoàng hậu muốn xem nàng biểu diễn. Nhưng nàng chuẩn bị, hơn nữa cũng muốn biểu diễn, chỉ là Hà Chiêu dung vừa như vậy, nàng tại đúng là đâm lao phải theo lao. Nàng nếu như là rời nể mặt hoàng hậu, đem hoàng hậu nương nương để vào mắt. Nhưng nàng lại chuẩn bị, lọt nổi mắt xanh của các nàng nhất định là để cho các nàng chế giễu, các nàng lại cao hứng.

   Vô số ánh mắt xem kịch vui nhìn chằm chằm làm cho cả người tê rần.

   Hạ Uyển Chi nghĩ ngợi làm sao để từ chối giọng đột nhiên phá vỡ thế cục Hà Chiêu dung tỉ mỉ chuẩn bị “Nếu Hạ tiệp dư thân thể khó chịu liền lui xuống trước !”

   Tề Diệp xong vẻ mặt nhàn nhạt, những người khác ngược lại bất ngờ, cũng biết cái gì. Hạ Uyển Chi tiện phản bác, nhìn nhìn hoàng hậu.

   Hoàng hậu tất nhiên làm mất thể diện của Tề Diệp, “Hoàng Thượng đúng, nếu Hạ tiệp dư thân thể khó chịu trở về nghỉ ngơi . Cũng gọi ngự y qua nhìn chút !”

   “Tạ Hoàng Thượng, hoàng hậu nương nương ân điển!” Hạ Uyển Chi khẽ hành lễ, thấp thỏm trong lòng. Nàng thực nghĩ tới mở lời, tựa như nàng nghĩ tới lại đột nhiên hôn mình.

   Nên biết, trước kia nàng theo sáu bảy năm, sinh hạ Tam hoàng tử, cho đến khi nàng bị Lâm Huệ hại chết, đều chưa từng có cái hôn.

   Nàng biết Tề Diệp ở giường nữ nhân khác là cái dạng gì, chỉ là ở giường của nàng, dù cho da thịt thân cận, cũng chưa từng hôn môi nàng.

   Mà vừa rồi, dưới tàng hoa đào, lại hôn nàng cách bất ngờ khiến nàng kịp chuẩn bị, làm cho người ta dám tin như vậy.

   Mặc dù chỉ là chạm chút, nhưng nàng vẫn cảm thấy khó có thể tin. Trước kia nàng liên tục mong muốn xa vời, hi vọng có thể sủng ái nàng chút, có thể hôn nàng.

   nghĩ tới đến khi chết cũng thể như ý nguyện. Hôm nay lại hề báo trước mà...

   Hạ Uyển Chi khẽ lắc đầu, cảm giác mình càng nghĩ càng rối loạn. Nàng nên bị người ta đánh vỡ tỉnh táo, rối loạn tâm liền rối loạn trận tuyến, nàng muốn. thầm nhắc mình nên suy nghĩ bậy bạ, nàng yên lặng trở về Hỉ Lai điện, thay đổi bộ quần áo, trâm gài tóc đầu cũng rút , cả người nhàng ít.

   Mới vừa rửa mặt, Hạ Hoa tiến đến là ngự y vội tới bắt mạch cho nàng.

   Biết là hoàng hậu ở trước mặt Tề Diệp làm vẻ hiền lành, nàng cũng tiện cự tuyệt. Sai Hạ Bích mời ngự y tiến đến, cũng phải là ngự y thường xuyên bắt mạch cho nàng. Thân thể của mình chính nàng hiểu , nhìn thấy phải là cái ngự y kia liền biết hoàng hậu có lòng thử dò xét.

   Sai người chuẩn bị bình phong, mang theo Hạ Bích vào sau bình phong, cho Trúc Thanh ở bên ngoài nhìn. Thừa dịp người chưa chuẩn bị, nàng gỡ xuống vòng tay, đeo vào tay Hạ Bích, cho Hạ Bích vươn tay thay thế nàng bắt mạch. Dù sao cái ngự y này cũng phải Lâm ngự y hay xem bệnh cho nàng, cho dù thay đổi cái tay Lưu ngự y này cũng biết.

   Nàng nhớ Lưu ngự y này đúng là hoàng hậu ngự dụng, lại đến xem bệnh cho cái tiệp dư nho như nàng. Xem ra hoàng hậu đúng là đa nghi, chỉ là Tề Diệp câu thôi mà nàng ta liền bắt đầu thử dò xét.

   Lưu ngự y bắt mạch xong nàng khí huyết đủ, cần điều dưỡng chút. Những thứ khác chỉ cần chú ý nghỉ ngơi tĩnh dưỡng là được. Đương nhiên, Lưu ngự y còn thân thể Hạ tiệp dư cũng còn lo ngại, có thể thị tẩm.

   “Làm phiền Lưu ngự y. Trúc Thanh, đưa tiễn Lưu ngự y!” Nàng cách bình phong phân phó, Thanh gật gật đầu tự mình tiễn Lưu ngự y ra ngoài. Nàng cùng Hạ Bích thay đổi vòng tay.

   Lúc sửa sang lại y phục nàng “Lần trước Lâm Huệ phải là đưa cây nhân sâm sao? Ngươi cầm hầm cách thủy mà ăn.”

   “Nương nương, thứ quý giá như vậy...” Hạ Bích thụ sủng nhược kinh, nàng “Nô tỳ là người thô kệch, căn bản có gì đáng ngại. Ngược lại nương nương cần bồi bổ nhiều, mới dưỡng tốt thân thể.”

   “Trước khi ăn để cho Hạ Đồng nhìn chút, chớ ăn hư bụng!” Hạ Uyển Chi vẫn phân phó. Hạ Bích cũng biết cái gì, chỉ là trong lòng cảm động vô cùng. Nhân sâm mắc như vậy liền cho mình ăn, còn phải là rất coi trọng mình.

   “Vâng! Đa tạ nương nương ưu ái!” Hạ Bích cảm động hành lễ.

   bao lâu Trúc Thanh trở lại, Hạ Uyển Chi cũng cái gì, dựa vào giường êm đọc sách đến xuất thần. Những người khác ở bên hầu cũng quấy rầy.

   Lưu ngự y sau khi bắt mạch cho Hạ Uyển Chi năm mười cho hoàng hậu nghe.

   “Ngươi là thân thể của nàng điều dưỡng tốt rồi?” Hoàng hậu khẽ nhíu mày.

   Thân thể của nàng ta điều dưỡng tốt, phải là có thể treo lục đầu bài rồi? Hôm nay Hoàng Thượng lên tiếng, nàng đúng là cảm thấy tầm thường, nhưng lại biết chỗ nào tầm thường.

   Xem ra quả nhiên là nước hoàng cung nuôi người tốt. Người bệnh ba tháng mới có thể thị tẩm, tiến cung mới mấy ngày liền thân thể an khang.

   “Mặc kệ ngươi dùng biện pháp gì, trong ba tháng này bản cung muốn Hạ tiệp dư thị tẩm. Ngươi xem mà làm !” Nàng đúng là có nghe , Hạ tiệp dư và Hoàng Thượng có gặp nhau ở cây đào uyển, biết xảy ra chuyện gì. Về sau suốt yến hội Hạ tiệp dư liên tục xuất thần ngẩn người, vẻ mặt đúng cho lắm. Nàng mặc dù biết rốt cuộc phát sinh chuyện gì, bất quá hoàng hậu vẫn tin trực giác của mình, đó chính là tạm thời thể để cho Hạ tiệp dư kia đến gần Hoàng Thượng.

   Hoàng hậu phân phó, Lưu ngự y tất nhiên dám sơ sẩy, đêm đó xuất cung liền lôi kéo Lâm ngự y tửu lâu uống rượu. mặt là đàm luận chuyện bệnh tình của Hạ tiệp dư.

   Lâm ngự y hiểu ý tứ của , tâm tư bách chuyển, trong lòng hiểu .

   Đêm đó Tề Diệp chỗ Trịnh tu viện, Vương Tiệp dư sau khi biết tức giận đến xanh mặt, nghiến răng nghiến lợi “Đức phi là cố ý! Nhìn ta ăn mặc đẹp hơn so với nàng ta, sợ bị đoạt nổi bật, lúc này mới dùng thủ đoạn hạ lưu như vậy.”

   “Nương nương, coi chừng tai vách mạch rừng!” Trúc Mai vừa nghe nàng ta mở miệng, nhìn xung quanh chút, xác định người nào mới “Nương nương cho dù biết là chuyện gì xảy ra cũng ngâm ở trong bụng, chớ ra ngoài. Lúc này nương nương nếu muốn ra mặt, còn phải dựa vào Đức phi, nương nương tạm thời nhẫn nại chút !”

   “Nhẫn nại?” Vương Tiệp dư bộ mặt tức giận, duỗi cái tay bị băng bó dầy ra “Ngươi nhìn tay ta, chân ta, đều thành cái gì bộ dáng rồi. Nếu là lưu lại vết sẹo, ta là sống nổi mất!”

   Vương Tiệp dư nhịn được ủy khuất rơi lệ. Cùng tiến cung, người khác đều lần lượt được sủng ái, nàng vẫn chưa được sủng hạng. Điều này khiến nàng làm sao có thể tiếp nhận?

   “Từ khi sinh ra tới nay, ta chưa từng bị ủy khuất như thế. Đức phi, ta nhất định ...” Lời còn chưa dứt bị Trúc Mai che miệng. Nàng ta ủy khuất rơi lệ, nhào vào trong ngực Trúc Mai , ta nên làm cái gì bây giờ, làm sao bây giờ a...”

   Trúc Mai cũng biết nên như thế nào. Mình bất quá là hạ nhân, có thể làm cái gì. Chỉ có thể vuốt lưng nàng ta, ngon ngọt an ủi.

   Trở mình trằn trọc nửa ngày, Hạ Uyển Chi vẫn ngủ được, vén rèm giường lên đứng dậy. Gian ngoài đốt nến, hơi có chút ánh sáng. Hạ Hà ở bên ngủ say, nàng muốn quấy nhiễu nàng ấy, uống hớp nước, kéo cửa ra ngoài. Ngồi xuống thành lan can nơi hành lang nàng thường ngồi, nhìn lên ánh trăng sáng vằng vặc, nàng lại xuất thần.

   biết nhìn bao lâu, nàng cảm thấy có chút mệt nhọc mới về nghỉ. Nàng biết , đầu sỏ làm cho nàng khó ngủ lúc này nằm giường của Trịnh tu viện điên loan đảo phượng.


   Buổi sáng lúc thỉnh an Đức phi, Vương Tiệp dư thoải mái nên ở trong phòng dưỡng thương, Đức phi làm bộ hảo ý cho người xem chút, sau đó mới mang theo Hạ Uyển Chi Phượng Nghi cung thỉnh an hoàng hậu.

   Tối hôm qua Tề Diệp ngủ ở chỗ Trịnh tu viện.buổi sáng lúc thỉnh an nàng ta mặc thân cung trang váy tay ngắn sặc sỡ. Tạ tài nhân khen câu đẹp mắt, Trịnh tu viện đắc ý là Hoàng Thượng ban thưởng.

   Nàng ta có phát , lúc nàng ta lời này, trong mắt Thục phi lên khinh thường, ánh mắt những mỹ nhân, tài tử khác chưa được sủng ái đầy hâm mộ.Hoàng hậu, Đức phi mặt chút thay đổi, phảng phất như nghe thấy.

   Hà Chiêu dung cười “Quả tệ. Nếu như màu sắc lại tươi hơn chút, bộ cung trang này cũng phải là tới lượt Trịnh tu viện có thể mặc.” Ý của nàng ta rất ràng, là thứ nàng ta chọn còn dư lại.

   Trịnh tu viện vừa nghe, sắc mặt càng thay đổi, có chút vui cười cười, ngồi đó lên tiếng. Trong lòng lại nghĩ tới sau khi trở về liền thay bộ cung tang này , để tránh bị người ta chê cười. Sớm muộn gì mình cũng vượt qua Hà Chiêu dung, làm cho nàng ta mặc y phục chính mình chọn còn dư lại.

   đám nữ nhân ngồi cùng chỗ, chắc chắn có cái gì tốt. Lời châm chọc chế giễu, ngầm lục đục với nhau, những mánh khóe cũ rích.

   Hạ Uyển Chi cũng lên tiếng, tận lực làm cho mình bị chú ý.

   Chỉ là được như mong muốn, hoàng hậu gọi tên của nàng “Hạ tiệp dư thân thể khá hơn chưa?”

   “Nhờ phúc nương nương, tần thiếp đỡ hơn nhiều. Đa tạ hoàng hậu nương nương nhớ tới!” Hạ Uyển Chi ngoan ngoãn trả lời, những người khác dời ánh mắt nhìn qua nàng. Đối với nàng cái người thân thể vẫn luôn mang bệnh này, các nàng căn bản còn chưa đem nàng để vào mắt mà xem như địch nhân để đối đãi. Bởi vậy nhìn thoáng qua rồi thu hồi ánh mắt để ý nàng nữa.

   Ngược lại hoàng hậu tựa như có nhiều hứng thú, đánh giá nàng hai mắt mới thu hồi ánh mắt “Vậy là tốt rồi, nếu thân thể khó chịu phải điều dưỡng cho tốt.”

   “ Vâng. Đa tạ nương nương quan tâm!”

   Hoàng hậu dặn dò vài câu, liền cho người đều lui ra.

   Hạ Uyển Chi chuẩn bị trở về, mới vài bước bị Lâm Huệ gọi lại. Nàng nhẫn nại chu toàn “Gặp qua sung dung nương nương!”

   Lâm Huệ trong lòng có chút cao hứng, vội vàng đỡ nàng đứng dậy, “Giữa chúng ta cần gì khách khí?” Đối lời ra vẻ của nàng ta, Hạ Uyển Chi làm bộ nhìn thấy. Lâm Huệ “Khó có khi ra ngoài, cùng dạo chút!”

   “Chỉ sợ được.” Hạ Uyển Chi từ chối “Đợi lát nữa có ngự y thỉnh mạch, được, bằng ngày khác !”

   “Cũng được!” Lâm Huệ cũng cưỡng cầu, là đợi nàng thân thể tốt hơn lại ngự hoa viên dạo.

   Lâm ngự y như thường ngày đến thỉnh mạch cho nàng. Chỉ là hôm nay bỏ thời gian dài hone chút, tựa hồ có chút nghi hoặc, lại tựa hồ như thở phào nhõm.

   Hạ Uyển Chi vẫn nhìn chằm chằm vào ánh mắt của , cho đến khi Lâm ngự y là cũng có lo ngại gì, cần phải tiếp tục tĩnh dưỡng và uống thuốc ra, cũng dặn dò gì khác.

   Người vừa , Hạ Uyển Chi sai Hạ Hoa ra ngoài hỏi thăm chút Lâm ngự y hôm qua làm cái gì.

   Đức phi thỉnh an về tới Đức Hỉ cung thăm Vương Tiệp dư. Vương Tiệp dư nằm ở giường nghỉ ngơi, nghe nàng ta đến đây hận thể nhào tới. Cuối cùng vẫn là thành đứng dậy hành lễ.

   Đức phi đỡ nàng ta đứng dậy, nhìn mu bàn tay, cổ tay quấn đầy băng gạc, vẻ mặt đành lòng khiến người xem sinh lòng oán hận. Nàng ta lại tiếp tục diễn trò, lấy ra cái lọ sứ , “Đây là thuốc trừ sẹo cho người mua tại Phượng Ký, ngươi mỗi ngày bôi chút, đối với miệng vết thương rất tốt.”Vương Tiệp dư vẻ mặt lạnh nhạt gật đầu. Trúc Mai tiếp nhận, nàng “Để Đức phi lao tâm.”

   lại đều là bản phi có dạy dỗ tốt, làm cho Vương Tiệp dư chịu ủy khuất. Trong khoảng thời gian này Vương Tiệp dư phải dưỡng cho tốt, có cái gì cần xin cứ việc phân phó.” Đức phi dặn dò vài câu liền rời .

   Nàng vừa , Vương Tiệp dư đoạt lấy lọ sứ trong tay Trúc Mai muốn quăng. Trúc Mai vội vàng ngăn lại “Nương nương coi như là tức giận cũng thể quăng thứ này, đây chính là thuốc trừ sẹo.”

   Đồ vật của Phượng Ký cũng tệ. Bất kể là phấn son, hương liệu, hay là thuốc trừ sẹo đều là tiếng lành đồn xa.

   “Nương nương tức giận tức giận. Nhưng cũng thể bận tâm thân thể của mình. Thuốc trừ sẹo này liền để lại . Nương nương nếu là ghi hận, bằng chờ bay lên ngọn cây, sau này mới hảo hảo thanh toán.”

   Vương Tiệp dư mấp máy miệng, thu tay về, vô lực ngồi ở ghế, lập lời thề “Về sau nhất định khiến nàng ta đẹp mặt. Đừng tưởng rằng giả mù sa mưa có thể lừa gạt ta.”

   “Trong thuốc bổ của Trịnh tu viện sáng nay cũng bỏ thêm đồ, Hạ Đồng là giống thứ ở chỗ Lâm sung dung.” Lúc sắp ăn trưa, Trúc Thanh ở bên ngoài chia thức ăn, Hạ Uyển Chi ngồi thêu hoa giường ở trong phòng.

   “Biết là ai ?” Hạ Uyển Chi thấp giọng hỏi câu.

   Hạ Bích lắc lắc đầu “Nô tỳ biết.”

   có việc gì, lần sau lại nhìn chằm chằm chút.” Nàng cũng biết trong khoảng thời gian ngắn tìm được người đó mới khiến người ngạc nhiên. Dám bỏ vào thứ kia trong thuốc bổ, cũng phải là việc mà các nàng - những người vừa mới tiến cung này dám làm.

   Hạ Bích có phát , chỉ nghĩ người nọ núp bí nhưng có rất nhiều cơ hội, nàng cũng sợ tìm ra người.

   Buổi chiều nàng ngủ trong chốc lát, lúc đứng dậy rửa mặt Hạ Bích “Tối hôm qua cí vẻ Lâm ngự y cùng Lưu ngự y dùng cơm ở tửu lâu.”

   “Ừ! Biết rồi!” Quả nhiên hoàng hậu chính là kẻ đa nghi. Hôm qua Tề Diệp bất quá là vô duyên vô cớ câu , nhìn có vẻ như như bảo hộ nàng, hoàng hậu liền bắt đầu thăm dò. Đầu tiên là sai Lưu ngự y đến thỉnh mạch, về sau lại gọi Lâm ngự y , chắc là xảy ra chuyện mưu ma chước quỷ gì rồi.

   Hừ, binh đến tướng chắn, nước đến đất chặn, nàng cũng tin hoàng hậu còn có thể ba đầu sáu tay. Ngược lại nàng muốn nhìn chút xem hoàng hậu muốn chơi cái chiêu gì.

   Hôm qua bị bắt mạch chính là Hạ Bích, nàng ấy thân thể an khang, Lưu ngự y bắt mạch khẳng định biết . Như vậy, Lưu ngự y gọi Lâm ngự y , nhất định nhận ý chỉ của bị hoàng hậu.

   Khó trách hôm nay Lâm ngự y vẻ mặt nghi hoặc hiểu.

   Hạ Uyển Chi sai Hạ Bích đem chén thuốc của mình cho Hạ Đồng xem chút, có vấn đề gì hay .

   Cũng may Hạ Đồng phát gì, dùng ngân châm thử độc, là giống chén thuốc trước đây, cũng có gì thay đổi, uống vào đối với thân thể của nàng là có ích.

   Nàng cũng tạm thời thở phào nhõm. Xem ra sau này làm việc phải càng thêm cẩn thận. Có Trúc Thanh nhìn chằm chằm, nàng cẩn thận được.

   Buổi tối sau khi nàng nằm ngủ, đêm xuống, Trúc Thanh bọc áo choàng Phượng Nghi cung, mấy chuyện ăn mặc ngủ nghỉ của Hạ Uyển Chi mấy ngày nay xác định có gì khác thường, hoàng hậu mới để cho nàng ta rời . Có điều vẫn là dặn dò nàng ta lưu ý nhiều hơn.

   Trúc Thanh từ Phượng Nghi cung ra, bao lâu trở lại gian phòng của nàng ta. Ngày thứ hai Hạ Uyển Chi thức dậy cũng biết là tối hôm qua Trúc Thanh lại chỗ hoàng hậu báo cáo hành tung của mình.

   Cũng may nàng ta làm ra chuyện thương thiên hại lý gì. Ngược lại cũng cần để ý nàng ta mật báo.
   duyenktn1, Dung Nguyễn 1995Nhược Vân thích bài này.

  3. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 23
   “Nghe bên lãnh cung xảy ra chuyện, vị tiểu cung nữ Ngự thiện phòng cẩn thận rơi vào trong giếng chết đuối!”

   Hạ Uyển Chi nghĩ tới chuyện đầu tiên Lâm Huệ với nàng là tin tức bất hạnh này, mặc dù nàng nghe qua.

   Sao có thể dễ dàng chết đuối như vậy, dù lãnh cung là nơi vắng vẻ nhưng có lẽ tiểu cung nữ kia là nhìn thấy cái gì nên xem. Hoặc là biết áci gì nên biết, đắc tội với người nên đắc tội, lúc này mới bị ném vào trong giếng chết đuối.

   Hạ Uyển Chi biết , người chết ở hậu cung, vậy đều là biết chút ít bí mật thể cho ai biết.

   Lâm Huệ xong nhìn nàng, nàng thể biểu quá hờ hững hay lộ ra bộ dáng nhìn thấu, thổn thức vài tiếng “ đáng tiếc, yên lành cứ như vậy mà mất.”

   Quả nhiên nàng thổn thức xong, Lâm Huệ cũng nhìn chằm chằm nàng nữa, cũng thổn thức theo hai tiếng. Hạ Uyển Chi muốn liên tục cái đề tài này, ngược lại đến những chuyện khác.

   Lâm Huệ nhấp ngụm trà, có nhìn thấy Hạ Bích nên hỏi tiếng.

   Trước kia hai người bọn họ thân mật, Lâm Huệ đương nhiên biết địa vị của Hạ Bích ở trong lòng nàng, tựa như địa vị của Thái Vi ở trong lòng nàng ta vậy.

   “Hạ Bích thân thể khó chịu nghỉ ngơi, Huệ nhi có chuyện gì?” ra nàng vẫn gọi nàng ta là Huệ nhi. Sung dung nương nương gì đó ở trước mặt những người khác mới xưng hô.

   có gì, chỉ là hỏi chút thôi!” Lâm Huệ cười chút, nhớ ra cái gì đó, “Uyển tỷ tỷ đừng nghe những thứ cung nhân kia loạn huyên thuyên.”

   “Huệ nhi là chuyện của Hạ Đồng sao?” Hạ Uyển Chi rất nhanh kịp phản ứng, “Bất kể là Hạ Đồng hay , cũng bị trừng phạt. Ta muốn giữ người như vậy ở bên người. Huệ nhi yên tâm, những lời đồn đãi kia cũng thể khiến ta làm sao.”

   Nàng “Ngược lại Huệ nhi ở Đức Sang cung có tốt ? Nghe Thục phi phải là người dễ đối phó đâu, ngươi phải cẩn thận chút.”

   “Uyển tỷ tỷ yên tâm, Thục phi mặc dù dễ sống chung nhưng lúc này ngược lại có thời giờ mà nhằm vào ta. Trịnh tu viện được Hoàng Thượng sủng hạnh mấy đêm rồi, lúc này đắc ý. Thục phi tìm việc làm cho nàng ta, chẳng có tâm tư quản ta.”

   “Đức phi đối với Uyển tỷ tỷ có tốt ?” Dù sao nàng ta bây giờ là sung dung nương nương, ở hậu cung được cưng chiều, cũng thất sủng, những hạ nhân kia cũng dám khắt khe với nàng ta.

   “Đức phi dịu dàng, ta ở Đức Hỉ cung ăn mặc này nọ cũng thiếu, ngươi đừng lo lắng.” So với Đức Sang cung, Đức Hỉ cung mặc dù vắng lạnh hơn chút ít, nhưng có Vương Tiệp dư ở phía trước, nàng cũng bị ủy khuất gì.

   Hai người tán gẫu vài câu, Lâm Huệ đến cuộc sống ngoài cung, ngẫm lại cuộc sống trong cung, vẻ mặt nhớ tới cuộc sống vô tư vô lự trước kia. Hôm nay nàng ta luôn phait cẩn thận từng chút, chỉ sợ loạn nửa bước ra sai lầm, tựa như Trịnh tu viện, quỳ ở trước mặt Thục phi chịu khổ. Hoàng hậu thân thể sạch đến ngày thứ ba, Tề Diệp Phượng Nghi cung dùng cơm tối, sai Quang Thuận công công chuẩn bị tấu sớ cho phê duyệt sau bữa cơm. Bữa tối là hoàng hậu tỉ mỉ chuẩn bị.

   Hoàng Thượng ở lại Phượng Nghi cung của nàng trong lòng nàng đương nhiên cao hứng. Nhìn ở dưới ánh nến nghiêm túc phê duyệt tấu chương, mà nàng bên thêu hoa. Là thêu bộ áo ngủ, gấm màu vàng sáng, mặt thêu lên Bàn Long cửu trảo, cần phải cũng biết là thêu cho ai.

   Thêu hồi lâu, hoàng hậu nghĩ tới phòng bếp còn hầm cách thủy đồ ngọt, liền xem sao. Nhìn đồ ngọt chuẩn bị tốt rồi, các cung nhân đều lui ra ngoài, Nguyệt Mai đem đồ ngọt bày ra chén. Dưới ánh mắt chăm chú của hoàng hậu, từ trong lòng móc ra cái bình, đổ chút chất lỏng ra cái thìa thượng rồi khuấy vào chén.

   Làm xong đây hết tất cả, hoàng hậu nhìn người ở phía ngoài cũng có gì khác thường, thầm thở phào nhõm, sai Nguyệt Mai bưng đồ ngọt trở về.

   Đẩy cửa vào, hoàng hậu tiếp nhận đồ ngọt đặt lên bàn, “Thần thiếp hầm cách thủy canh hạt sen nấm tuyết, hoàng thượng xem tấu sớ cả đêm, chắc hẳn đói bụng rồi. bằng ăn chút !”

   Tề Diệp cũng động mà là xem hết tấu sớ, lúc này mới gật đầu. Quang Thuận lưu loát móc ra ngân châm thử dò xét chút, ngân châm cũng có biến hóa, lúc này mới cầm lấy cái muỗng quấy vài cái đưa cho Tề Diệp.

   Tâm ý của hoàng hậu, Tề Diệp như thế nào cũng có ý tứ chút, huống chi cũng thấy có chút đói bụng. Canh hạt sen nấm tuyết bỏ ít đường, còn bỏ ô mai, ngọt ngào mát mẻ chính là hương vị thích, liền dùng chén.

   Tiếp nhận chén , hoàng hậu là đêm khuya, hầu hạ Tề Diệp rửa mặt nghỉ ngơi. Tề Diệp hỏi thăm Quang Thuận, xác định canh giờ còn sớm, ngày mai còn phải lâm triều, liền cho người thu dọn tấu sớ, được hoàng hậu hầu hạ nghỉ ngơi.

   Nguyệt Mai bỏ thêm vào lư hương trong chút hương liệu, từ từ mùi thơm ngát lượn lờ ra.

   Đế hậu nằm ngủ, những người khác ngoại trừ người làm nhiệm vụ, những người khác lui xuống. Mỗi lần Tề Diệp ở lại Phượng Nghi cung, Nguyệt Mai trực đêm. Đêm nay cũng ngoại lệ.

   Khởi điểm trong phòng rất là yên lặng, yên lặng đến mức Nguyệt Mai cho là bọn họ đều ngủ thiếp . bao lâu, nàng mơ hồ nghe thấy động tĩnh, sau đó là tiếng hoàng hậu rên rỉ.

   Nghe tiếng, Nguyệt Mai thở phào nhõm, xa chút đứng chờ. Chờ bên trong bình tĩnh rồi mới dựa vào cạnh cửa buồn ngủ. Nàng biết mục tiêu kia đêm nay xem như hoàn thành hơn phân nửa.

   Ngày thứ hai Hạ Uyển Chi cùng Đức phi thỉnh an hoàng hậu. Hoàng hậu cũng ra mặt, Nguyệt Mai hôm nay cần thỉnh an, để các nàng đều trở về.

   Tiếng vừa dứt, Thục phi nhấc chân trước, những người khác lòng dạ biết hoàng hậu vì cái gì có xuất .

   Tối hôm qua Hoàng Thượng ngủ lạu Phượng Nghi cung. Cả hậu cung ai cũng biết.

   là già mồm, bất quá là tối hôm qua hầu hạ Hoàng Thượng mà thôi! Nàng ta đây là khoe khoang cho ai xem?”Hạ Uyển Chi tính cùng Lâm Huệ ngự hoa viên dạo chút, nghe thấy Thục phi đứng ở bên oán hận. Lâm Huệ lôi kéo nàng lui trở về. Hai người cũng biết, lúc này gặp gỡ Thục phi chẳng có gì tốt lành.

   Hai người liếc mắt nhìn nhau, quyết định đường vòng, cũng muốn tự tìm phiền toái.

   Lâm Huệ “Đừng xem Thục phi như vậy, kỳ so sánh ra còn bằng Đức ph Đức phi ít nhất có Trưởng công chúa, Hoàng Thượng thích Trưởng công chúa, cách mấy ngày chỗ Đức phi trong ngồi chút. Chỉ cần Hoàng Thượng chịu lộ diện, đó đều là ân sủng.”

   “Huệ nhi chuyện nghe có chút ghen a!” Hạ Uyển Chi cố ý .

   Nàng cho rằng Lâm Huệ thẹn thùng phản bác, ai ngờ thế nhưng nàng ta vẻ mặt tích tụ “ ra cũng sợ Uyển tỷ tỷ chê cười. Hoàng Thượng tự từ ngày đó triệu hạnh ta, cho tới nay đều là hờ hững. Uyển tỷ tỷ, ngươi xem có phải hoàng thượng là chán ghét ta, thích ta?”

   “Ngươi suy nghĩ nhiều! Tiến cung mới mấy ngày? Hậu cung còn có nhiều người như vậy chưa từng được Hoàng Thượng ưu ái, ngươi được phong làm sung dung, Huệ nhi chẳng lẽ còn chưa thấy đủ?”

   Lâm Huệ đương nhiên thấy chưa đủ. Trịnh tu viện là thứ gì, dựa vào cái gì được Hoàng Thượng ưu ái?

   Nghĩ lại, ngay cả Uyển tỷ tỷ mà nàng ta cho rằng rất được sủng ái đến nay còn chưa bị sủng hạnh, vẫn là tiệp dư, nàng ta liền cảm giác mình coi như là tốt, trong lòng có chút ổn định. Nàng ta cũng tiếp tục rối ren về hướng của Hoàng Thượng nữa, Hai người vừa vừa .

   Xem tâm tình nàng ta tựa hồ tốt hơn chút ít, biết nàng ta từ nhìn ra ưu thế của nàng ta từ trạng của người khác mà khỏi. cần suy nghĩ nhiều, cái người đối lập kia chỉ sợ là chính mình.

   Đảo mắt các nàng tiến cung hơn nửa tháng, đối với Hạ Uyển Chi mà cảm giác lại là nhiều năm. Cuộc sống trước kia khi nàng mới vào cung như thủy triều đánh tới, làm cho người ta có chút phân biệt đâu là thực, đâu là ký ức.

   Đặc biệt là khi nghe Quang Thuận công công truyền lời, là buổi tối Tề Diệp muốn đến Hỉ Lai điện dùng bữa, nàng cũng hoài nghi là mình nghe lầm.

   Quang Thuận công công vừa , mấy người Hạ Hà kìm được vui mừng. Nghĩ đến việc Hoàng Thượng muốn tới, các nàng đều cảm giác cần phải quét dọn phòng ốc lần nữa.

   Hạ Uyển Chi vẫn suy nghĩ sao đột nhiên đến đây? Nàng tại là thể thị tẩm, chẳng lẽ biết?

   bao lâu sau Hạ Uyển Chi bị Đức phi gọi , nàng biết chắc là vì chuyện Tề Diệp đến điện của mình dùng bữa tối.

   Quả nhiên sau khi vào hành lễ, Đức phi liền “Hoàng Thượng nếu đến chỗ ngươi dùng bữa, cũng là phúc khí của ngươi. Hoàng Thượng ăn uống luôn luôn tinh xảo, nơi này có chút ít thực đơn, ngươi lấy về chọn lựa vài món ăn phân phó ngự thiện phòng làm !”

   “ Vâng!” Nàng tiếp nhận danh sách món an, vẻ mặt nhàn nhạt.

   Đức phi thấy nàng phải là quá mừng rỡ, ngược lại là có chút ngạc nhiên. Nếu là hoàng thượng đến chỗ Vương Tiệp dư, chắc nàng ta đường cũng như nhảy mất. Mà người này tựa hồ cũng cao hứng bao nhiêu. Đức phi “Thân thể ngươi khó chịu, thể thị tẩm, Hoàng Thượng đến chỗ của ngươi dùng cơm, cũng là phá lệ sủng hạnh. Lời và việc làm đừng thất lễ.”

   “ Vâng!”


   Rời khỏi điện của Đức phi, Hạ Uyển Chi cười lạnh. có thể tới, cuối cùng còn phải là nghỉ ở giường của ngươi?

   Vương Tiệp dư biết được Tề Diệp đến Hỉ Lai điên dùng bữa tối, tức giận đến mặt mũi trắng bệch “Nàng ta phải là thể thị tẩm sao?”

   “Hoàng Thượng chỉ là dùng bữa tối, cũng phải ý tứ muốn nàng ta thị tẩm sao.” Trúc Mai trấn an “Nương nương đừng tức giận, dưỡng thương thế tốt lên rồi sau.”

   Nhìn xem tay quấn đầy băng gạc, Vương Tiệp dư lần nữa liếc trắng mặt “Nếu phải ta bị phỏng, cũng tới phiên Hạ tiệp dư cái kẻ sâu bệnh kia. Đức phi đương nhiên cao hứng. Hạ tiệp dư thể thị tẩm, ta lại bị phỏng, đêm nay Hoàng Thượng khẳng định nghỉ ở chỗ Đức phi, nàng ta đúng là giỏi tính toán.”

   Trúc Mai biết Vương Tiệp dư tâm cao khí ngạo, lại thích người khác tốt hơn mình, chỉ có thể lời mềm giọng an ủi, khuyên bảo tất cả đợi nàng ta dưỡng thương cho tốt rồi sau. Dựa vào gia thế của nàng ta, Hoàng Thượng chắc chắn lạnh nhạt.

   Khẩu vị của Tề Diệp, Hạ Uyển Chi hầu hạ vài năm tất nhiên cũng biết thích ăn cái gì. thích ăn mấy vị ngọt đậm, khẩu vị rất kỳ quái, cũng ai cái gì.

   Hạ Uyển Chi chọn lựa vài món thích, lại chọn lựa món nàng thích ăn mà thân phận tiệp dư tại được ăn. Có Tề Diệp ở đây, ngoại trừ thịt rồng ăn được, còn thứ gì bay bầu trời, đất, bơi trong nước, nàng cũng có thể ăn.

   Mặc dù nàng phân phó cần phải quá thận trọng, Hạ Hà vẫn phân phó xuống, cho các cung nhân lần nữa quét dọn, đem bình hoa, bình phong... những vật trang trí lau lại rồi lần.

   Nàng ở bên nhìn xem, chỉ có thể thở dài. Biết các nàng cũng là cao hứng đến biết làm như thế nào, chỉ hy vọng nên chọc người nổi giận là được.

   Trúc Thanh cũng vui tươi hớn hở đến xoay quanh, tựa hồ rất hi vọng Tề Diệp đến. Về phần có phải là tâm hay cũng biết.

   Qua buổi chiều, mấy người Hạ Hà bắt đầu ngồi yên, bắt đầu ngóng trông mặt trời lặn về phía tây, cứ nhìn về phía cửa. Mà nàng lại khí định thần nhàn thêu quạt tròn. đến mùa hè, quạt tròn cũng thể thiếu, dù sao rảnh rỗi, nàng thêu coi như giết thời gian.

   Chạng vạng, Hạ Uyển Chi chỗ Đức phi, Đức phi ôn nhu dặn dò nàng, hai người ngồi trong chốc lát Vương Tiệp dư luôn biệt tăm từ sau khi bị phỏng đột nhiên xuất ở cửa, vẻ mặt thản nhiên tiến đến, môi hồng răng trắng, mặt mày như vẽ, nhìn ra là biết trang dung tỉ mỉ. Nàng ta mặc bộ váy tay xanh nước biển với đai lưng hồng, trâm cài chập chờn, bước từ từ đến.

   Vương Tiệp dư xem ánh mắt ngạc nhiên của các nàng, cúi người hành lễ “Tần thiếp thấy hôm nay ánh nắng chiều đầy trời nên muốn ra ngoài chút. Nghĩ tới tiện thể qua thỉnh an Đức phi, ngược lại nghĩ tới Hạ tiệp dư có mặt.”

   Hạ Uyển Chi cười cười “Vương Tiệp dư bị thương khá hơn rồi chứ?”

   “Làm phiền Hạ tiệp dư để tâm. Có thuốc trị thương của Đức phi nương nương, tốt rất nhiều rồi.” Vừa vừa lôi kéo tay áo che kín băng gạc mu bàn tay. Băng gạc còn chưa tháo, nghĩ đến là bị thương . ly mới vừa pha như vậy, có lẽ là rất nóng.

   “Tốt hơn nhiều là được rồi!” Đức phi cười câu, hiểu mục đích đến của nàng ta, cũng cái gì.

   bao lâu nhìn thấy Tề Diệp xuất dưới vây quanh của Quang Thuận công công cùng các cung nhân, Đức phi đứng ở phía trước, Hạ Uyển Chi cùng Vương Tiệp dư trái phải, lui về phía sau hai bước cúi người hành lễ.

   Tề Diệp lên tiếng làm cho các nàng đứng dậy, ngồi xuống chủ vị. Đức phi ngồi xuống bên cạnh . Hạ Uyển Chi cùng Vương Tiệp dư, ngồi xuống bên tay trái, tay phải của bọn họ.

   Rất nhanh liền có cung nữ dâng trà. Đức phi tự mình tiếp nhận chén trà dâng cho Tề Diệp “Đây là trà mới năm nay. Hoàng Thượng biết thần thiếp thích trà Vân Vụ, liền đưa chút ít đến, Hoàng Thượng cũng nếm thử !”

   Tề Diệp gật đầu, uống ngụm. Trà mùi thơm ngát, vị ngọt, hương vị quả tệ. Cũng khó trách Đức phi thích.

   “Hoàng Thượng đối với Đức phi nương nương là tốt, ngay cả Đức phi nương nương thích Vân Vụ đều biết. đúng là làm cho tần thiếp hâm mộ.” Vương Tiệp dư thấy Tề Diệp nhìn mình, nhịn được lên tiếng khiến cho chú ý.

   Tiếng vừa dứt, Tề Diệp ngẩng đầu nhìn nàng ta cái, hỏi “Nghe Vương Tiệp dư bị thương, hôm nay tốt hơn chưa?”

   “Đa tạ Hoàng Thượng nhớ đến, ngự y nhìn qua bảo là phải dưỡng tốt. Băng gạc còn chưa mở ra, là có chút khó chịu!” Vương Tiệp dư điềm đạm đáng vươn tay. mu bàn tay, quấn đầy băng gạc, nhìn thấy làm cho người ta phải đau lòng.

   Đức phi nhìn nàng ta cái, ánh mắt rơi vào người Hạ Uyển Chi. Thấy nàng vẻ mặt thay đổi, chỉ là biết vâng lời, ngược lại cảm thấy được việc gì.

   như vậy, Vương Tiệp dư vẫn nên dưỡng cho tốt, ngày khác trẫm qua thăm chút.” Tề Diệp thu hồi ánh mắt.

   Vương Tiệp dư mừng rỡ trong lòng, vội vàng đứng dậy hành lễ, tiếng trầm vui sướng “Tạ Hoàng Thượng ưu ái!”

   Đức phi vuốt ve vòng tay, vẻ mặt nhàn nhạt “Canh giờ còn sớm, Hạ tiệp dư chuẩn bị thức ăn, Hoàng Thượng mệt nhọc ngày cũng đói bụng, bằng dùng bữa?””Cũng tốt!” Tề Diệp nhìn nhìn người ngồi bên chỉ biết vâng lời, khóe miệng quẹt qua cái cười, đứng dậy.

   Đức phi, Vương Tiệp dư hành lễ cung tiễn. Hạ Uyển Chi bước theo Tề Diệp đến Hỉ Lai điện của nàng.

   Bọn họ vừa , Vương Tiệp dư “Canh giờ còn sớm, tần thiếp quấy rầy nương nương nghỉ ngơi, xin được cáo lui trước!”

   !” Đức phi cười “Vương Tiệp dư hôm nay mặc bộ cung trang này đẹp mắt. Coa điều đừng quên, màu xanh nước biển và màu đỏ cũng phải màu là người bây giờ mang thân phận tiệp dư như ngươi mặc. Vẫn là trở về thay đổi !”

   “Vâng! Tần thiếp sơ sót!” Vương Tiệp dư vâng lời đáp tiếng rời . vài bước nàng ta dừng lại, quay đầu nhìn nhìn, hừ tiếng, liếc mắt nhìn cung trang người cười đắc ý. Hoàng Thượng là ngày khác thăm mình, hôm nay liều lĩnh mặc bộ cung trang này coi như là được hồi báo.

   Hỉ Lai điện khẳng định so ra kém chính điện hoa lệ, có điều cũng coi như tinh xảo sạch , nuôi ít bồn hoa cỏ, ngược lại cảnh sắc hợp lòng người, có thể thấy được nàng là người ưa thích hoa cỏ.

   Hạ Uyển Chi dẫn người tới trung đình, cái bàn tròn bày mười cái chén dĩa. Trúc Thanh từng bước từng bước mở cái nắp. Hạ Uyển Chi vắt khăn lau mặt cho Tề Diệp. Lúc nàng lau tay cho , biết là cố ý hay là vô ý, tay của hai người đụng cái. Nàng vẻ mặt tự nhiên, lại ngây người ngu ngốc, trong lòng nổi lên rung động.

   Rửa mặt xong, Hạ Uyển Chi mới ngồi xuống. Quang Thuận công công thử từng món ăn. Sau khi xác nhận độc liền bắt đầu dùng bữa, Hạ Uyển Chi tự tay bới thêm chén súp cho .

   Trúc Thanh, Hạ Hà đều ở bên phục dịch.

   Thức ăn tinh xảo phong phú, đúng khẩu vị của hai người. Lúc Hạ Uyển Chi chia thức ăn cho , món nào thích ăn gắp nhiều hơn chút, ra khiến Tề Diệp ngạc nhiên vì hành động tri kỉ của nàng, đúng là hợp khẩu vị của .

   Kết thúc bữa tối hai người đều ăn ít. Ngược lại Hạ Hà cảm thấy chủ tử nhà mình đêm nay ăn nhiều quá. Ở trước mặt hoàng thượng, dì sao cũng nên dè dặt hơn chút.

   Sau khi ăn xong Trúc Thanh làm điểm tâm, Hạ Hà dâng trà, là trà cứ mỗi hai ngày khố phòng lấy. Nàng liên tục động qua. Đương nhiên, trà này khẳng định so ra kém trà Vân Vụ của Đức phi.

   Rất nhanh trà được rót lên, Tề Diệp uống ngụm cũng cái gì, ánh mắt nhìn lướt qua mặt nàng, cuối cùng rơi vào trong chén nước của nàng. Nhìn lắng đọng trong đó phải là lá trà mà là ô mai, cái ngạc nhiên trong chớp mắt, lập tức cầm lấy chén trà trong tay nàng cách tự nhiên, thổi thổi rồi uống ngụm.

   Hạ Uyển Chi chỉ là sững sờ nhìn xem, nhất thời biết ứng đối như thế nào.

   ra là ô mai còn có thể pha trà, Hạ tiệp dư có khẩu vị đặc biệt.”

   “Hoàng Thượng đùa.” Thu liễm vẻ mặt, nghĩ ngợi thêm đến chén ô mai trà mà nàng uống kia, nàng “Tần thiếp tạm thời thể uống trà, lại cảm thấy nước trắng quá mức vô vị, liền bỏ thêm ô mai. Có khi cũng là Liên Tâm, Thanh Hỏa.”

   “A! Còn có cái cách uống này?” Tề Diệp tựa hồ có chút ngoài ý muốn, lại uống thêm ngụm ô mai trà.

   “Vâng! Hoàng Thượng nếu là ưa thích, tần thiếp sai người làm cho Hoàng Thượng ly?”

   muốn phân phó xuống, lại nghe thấy cần, đều xuống !”

   Hạ Hà nhìn về phía Hạ Uyển Chi, nàng nhìn nhìn Tề Diệp, khẽ gật đầu, có chút khẩn trương thấp thỏm.

   Người vừa , Tề Diệp uống ngụm ô mai trà, hơn nữa đem chén trà đẩy trở về cho Hạ Uyển Chi. Đây chính là thứ nàng uống qua, lại uống. Hai viên ô mai chìm dưới đáy nước, đen thui đen thùi.

   Hạ Uyển Chi định uống chén ô mai trà kia, bỗng nhiên cảm giác có người đến gần. Nàng ngẩng đầu, vừa vặn đối diện với đôi con ngươi trong trẻo. đợi nàng kịp phản ứng, liền thấy mặt của đến gần. môi mềm nhũn, hàm răng bị cạy ra, vị chua ngọt truyền đến, là hương vị của ô mai trà
   duyenktn1, Dung Nguyễn 1995Nhược Vân thích bài này.

  4. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 24
   môi bị đau, Hạ Uyển Chi mới thanh tỉnh lại, vội đẩy Tề Diệp ra. Nàng muốn tránh váy bị vướng, nàng lui về phía sau chút liền té 'bịch' xuống đất. muốn giữ lại cũng kịp, chỉ có thể trơ mắt nhìn nàng ngồi dưới đất, bị đau mà thấp giọng hô.

   Tề Diệp có chút kinh hoảng tiến lên, vươn tay đến trước mặt nàng, vẻ mặt kinh hoảng nhìn đôi môi nàng bị rách.

   Hạ Uyển Chi nhìn , lại thấy duỗi tay ra động.

   Tề Diệp than tiếng, ở trước mặt nàng ngồi xổm xuống, níu lấy tay áo lau vết máu chỗ môi nàng bị cắn rách. phải cố ý, chỉ là chưa bao giờ như vậy, khó tránh khỏi có chút ngốc. Nhớ tới cảm xúc răng môi mềm mại, mặt dần dần nóng lên.

   Mà Hạ Uyển Chi biết nên cái gì, nên làm cái gì. Nhìn tiến đến gần, động tác dịu dàng, mùi Long Tiên Hương nồng nàn có thể làm cho người ta trở nên ngu dốt, như nàng bây giờ, giống như tượng gỗ vậy.

   Nghe thấy động tĩnh, Quang Thuận muốn tiến vào bên trong thấy bọn họ người ngồi dưới đất, người ngồi chồm hổm mặt đất, cử chỉ bất nhã, rồi thoạt nhìn lại quỷ dị như vậy. liền lui trở về, còn cho mấy người Hạ Hà vào quấy rầy.

   “Sợ sao? Hửm?” Tề Diệp đỡ nàng đứng dậy, bàn tay to lớn nắm lấy bàn tay bé mềm mại của nàng, da thịt nhẵn nhụi có gan cảm giác kỳ dị, từ lòng bàn tay liên tục truyền lại đến tim.

   đỡ nàng ngồi xuống, Hạ Uyển Chi ngồi, cái mông mới vừa chạm đến cái ghế, nàng bị đau hít vào hơi, vội vàng đứng lên.

   Tề Diệp thấy nàng nhíu mày hấp khí, khuôn mặt cực kì sinh động, nhịn cười được “Có phải bị thương đây?” rồi cũng dè dặt chút nào, bàn tay liền hướng đến mông nàng, xoa xoa .

   Hạ Uyển Chi bị động tác của làm kinh ngạc nhất thời biết làm phản ứng gì, chỉ là trừng mắt đôi mắt to, sững sờ nhìn , vẻ mặt ngốc trệ.

   bị nàng nhìn thế này mới phát giác được ổn. Mặc dù nàng danh nghĩa là nữ nhân của mình, có điều thực tế bọn họ còn là người cực kì xa lạ.

   Vừa nghĩ như thế, vội vã thu tay lại, mất tự nhiên khụ tiếng, phân phó “Gọi Lâm ngự y đến!”

   “Vâng!” Quang Thuận công công ở bên ngoài đáp tiếng, rất nhanh phân phó xuống. Hạ Hà, Trúc Thanh yên tâm ngó dáo dác, đều bị Quang Thuận công công trừng mắt trở về.

   Hạ Uyển Chi né tránh tay của , lui lại mấy bước đứng bên, có chút đề phòng nhìn .

   Tề Diệp khẽ cười tiếng, ngồi xuống giường nệm, vẻ mặt nhàn nhã bưng chén ô mai trà kia uống ngụm, thầm nghĩ so ra vẫn kém môi của nàng mềm mại ấm áp, hương vị ngọt ngào.

   Hạ Uyển Chi đứng đó có chút co quắp khẩn trương nhìn , khẽ mím môi, trong nháy mắt đau đớn truyền đến, nàng vuốt ve mới phát môi rách miếng da. Giờ phút này kẻ đầu sỏ gây nên kia lại cười nhìn nàng, vươn tay “Đến đây!”Giọng chân đáng tin.

   Dù sao cũng là hoàng đế, giận mà uy.

   Thấy đưa tay, vẻ mặt khó lường nhìn mình, nàng chần chờ chút, nện từng bước , chậm rãi tới. Còn chưa vươn tay, chủ động nắm lấy tay của nàng kéo người đến trước người, ngửa đầu nhìn qua nàng “Trước kia nhìn lá gan , trông thấy tên côn đồ còn dám tiến lên cứu người, hôm nay như thế nào sợ hãi? Hử?”

   Nàng đâu cứu người, ràng chính là giết người. Tiếc nuối chính là khéo quá hóa vụng, ngược lại cứu , còn đả thương chính mình.

   nghĩ ngợi, nàng phát giác tay áo bị kéo lên, lộ ra vết thương cánh tay, cùng với dấu thủ cung sa lớn tầm hạt đậu, đỏ bừng chói mắt da thịt trắng noãn nhẵn nhụi.

   Mà ánh mắt của bị vết sẹo lớn tầm ngón trỏ hấp dẫn, ánh mắt đau lòng, ngón tay hơi có vẻ thô ráp vuốt ve vết sẹo. Nàng co cánh tay cái, bị nắm chặt buông.

   “Ngươi là nữ tử đầu tiên cứu ta. Còn là người mới quen biết. Chỉ là nghĩ tới hôm nay ngươi là phi tần của trẫm.” , kéo cằm của nàng lên, ngửa đầu nhìn qua ánh mắt nàng, “Hôn ta.”

   Hạ Uyển Chi co lại chút, eo bị nắm giữ, lên tiếng lần nữa “Giống như ta vừa rồi, hôn ta.”

   Nàng cảm giác mình nghe lầm, có lẽ đây là mộng. Nếu có hành động quái dị như vậy.

   Hạ Uyển Chi bất động, lại càng nắm chặt nàng, hai người đều sắp dán lại cùng chỗ. Vốn là vẻ mặt nhàn nhã cũng thu liễm ít, dần dần có chút nghiêm túc, ánh mắt bắt đầu tập trung.

   Nàng biết đây là tức giận, cân nhắc hết lần này đến lần khác, nàng cắn cắn môi, cúi đầu chậm rãi đến gần, tim đập rộn lên, tứ chi như nhũn ra. Đụng với đôi môi mềm mại ấm áp của , nàng biết mình làm cái gì, cũng biết nên làm như thế nào.

   Mặc dù là sinh Tam hoàng tử cho , nhưng hôn môi lại là lần đầu tiên. Tha thứ cho nàng cái tiểu nữ nhân được sủng ái này !

   Nàng mộng, lại có động tác. Đầu lưỡi mềm mại cạy ra hàm răng nàng, tiến quân thần tốc. Ở trong miệng nàng đảo quanh, hù dọa nàng giật mình muốn đẩy ra. Bàn tay nâng cái ót nàng, căn bản thể trốn, đầu lưỡi của quấn quít lấy nàng, nàng bị hù dọa rụt lại đầu lưỡi dám động.

   vui, chút chút nặng cắn đôi môi mềm mại của nàng, khiến cho nàng hừ hừ muốn tránh . Bất đắc dĩ nằm trong phạm vi thế lực của , căn bản thể lui được nữa, chỉ có thể mặc người chém giết.

   có vẻ ngây ngốc quấn quanh lấy nàng. Nàng sợ hãi, nhìn ngọn đèn nhảy múa, khoang miệng bị chiếm đoạt, nhất thời quên hô hấp. biết bị chận như vậy làm sao có thể thở, mặt sung huyết đỏ bừng, có chút ngạt. Trước mắt nàng đột nhiên trời đất quay cuồng, cả người mềm tại ngã vào trong ngực .

   Tề Diệp phát giác thích hợp, buông nàng ra, ôn hương nhuyễn ngọc nằm trong ngực. Có điều tiểu mỹ nhân mặt đỏ bừng, môi đỏ mọng ướt át, bộ dáng hô hấp dồn dập làm cho người ta cảm thấy thương, nhịn được vươn tay vuốt ve mặt của nàng, đem người ôm vào trong ngực.Mà nàng cũng cự tuyệt, hai tay chậm rãi vòng quanh eo của , tựa ở trong ngực , mùi Long Tiên Hương nồng nàn lúc này lại làm cho nàng càng thanh tỉnh, đầu óc linh hoạt lên.

   Hành động của nàng làm cho người kia thụ sủng nhược kinh. Tề Diệp vừa mừng vừa sợ, tay ôm lấy nàng, tay dịu dàng vuốt ve lưng nàng, giọng khàn khàn chút “Sau này trẫm đối tốt với ngươi, Uyển Nhi!”

   Nàng nằm ở trước ngực , cũng lên tiếng, đôi mắt hắc bạch phân minh lại tính toán cái gì, sáng lên.

   “Hoàng Thượng, Lâm ngự y đến đây!” giọng bén nhọn của Quang Thuận công công phá vỡ trầm mặc cùng với khí ấm áp ở trong phòng.

   Hạ Uyển Chi giật giật, buông tay ra để nàng ngồi ở bên. Thấy nàng biết vâng lời ngồi ngắt ngón tay, nhìn xem ngón tay như ngọc kia trở nên đỏ bừng, vui đưa tay để lên, cầm lấy tay của nàng để cho nàng tự ngược đãi nữa.

   “Vào !” Lần nữa buông tay ra, nàng ngồi yên, hai tay quy củ đặt ở đầu gối, gò má nóng lên, chỉ là dám nhìn .

   Lâm ngự y tiến đến, những người khác cũng theo vào. Nhìn thoáng qua hai người, Tề Diệp vẻ mặt tự nhiên, Hạ Uyển Chi vẻ mặt quái dị. Bọn họ khỏi đều liếc nhanh nhìn Hạ Uyển Chi thêm vài cái.

   Lâm ngự y dưới cái nhìn chăm chú của Tề Diệp có chút chột dạ mà bắt mạch, ngoại trừ tim đập hơi nhanh ra, cũng cái gì khác thường, “Hồi bẩm Hoàng Thượng, nương nương có lo ngại!”

   “Ừ! Khai chút thuốc bị té !” Tề Diệp yên tâm, lên tiếng phân phó.


   Thuốc bị té?

   Trong nháy mắt, HạUyển Chi cơ hồ liền cảm thấy ba bốn ánh nắt nhìn sang. Lâm ngự y coi như bình tĩnh, Tề Diệp phân phó cũng hỏi nhiều, thu thập xong đồ ra kê phương thuốc. Lưu lại trong phòng cũng đều là người biết vâng lời, trầm mặc .

   trầm mặc, vị cung nữ báo lại “Vương Tiệp dư đột nhiên té xỉu, thỉnh Lâm ngự y qua chuyến.”

   Lâm ngự y vào xin chỉ thị, Tề Diệp gật gật đầu cho qua, về phần Tề Diệp, Quang Thuận công công nhìn canh giờ còn sớm, “Hoàng Thượng, đến lúc nên qua Đức phi nương nương rồi!”

   “Ừ!” đáp tiếng, bưng ô mai trà bàn uống hơi cạn sạch, còn ăn viên ô mai. Sau khi phun ra hạt mới dặn dò “Trước khi ngủ nhớ cho người xoa xoa. Ngày khác trẫm lại tới thăm ngươi!”

   “Đa tạ Hoàng Thượng quan tâm! Cung tiễn Hoàng Thượng!” Hạ Uyển Chi quy củ hành lễ, nghe tiếng bước chân rời rồi mới đứng dậy, nhìn thoáng qua viên ô mai còn dư lại, vẻ mặt khó lường.

   Vương Tiệp dư nghe chỉ có Lâm ngự y, trong lòng thất vọng, nàng ta mặc dù có thông báo tới Tề Diệp, nhưng cho là biết rồi thương hương tiếc ngọc đến xem chút. Ai biết tới chỉ là ngự y vô dụng.

   Lâm ngự y bắt mạch, biết là thủ đoạn tranh thủ tình cảm ở hậu cung, cũng là nghiêm túc khai phương thuốc điều dưỡng, lại nhìn vết phỏng, dặn dò vài câu rồi lui xuống. vừa , Vương Tiệp dư để cho Đinh Hương hỏi thăm chút, ai biết người qua chỗ Đức phi, chuyến này dự là sáng mai mới có thể tách khỏi. Nàng ta tức giận đến đá chăn mền, tác động đến vết thương đùi. Bắp đùi bị tổn thương so ra kém mu bàn tay, chỉ có hai vết nước phồng rộp, nhưng cũng đủ để nàng ta lăn qua lăn lại.

   Về phần Đức phi nghe Vương Tiệp dư té xỉu, chỉ là cười lạnh tiếng, liền bắt đầu nịnh nọt Tề Diệp.

   Tề Diệp vừa , Hạ Uyển Chi phân phó chuẩn bị nước nóng. Nàng ngồi ở trong thùng gỗ, sai Hạ Hà cầm gương cho nàng xem vết thương môi. Đôi môi khẽ sưng đỏ, nơi bị cắn rách càng đỏ, liếc nhanh có thể nhìn ra vết thương.

   Nghĩ tới nụ hôn của , Hạ Uyển Chi khỏi nghĩ nhiều. đối với mình là hữu tình, là tình nam nữ, hay là gặp dịp chơi?

   đêm này, Tề Diệp cùng Đức phi phân chăn mền mà ngủ. uống chén canh tuyết lê, nhìn mấy quyển tấu chương rồi được Đức phi hầu hạ ngủ thiếp . Đức phi khó tránh khỏi phán đoán ít chuyện. Có điều thấy chỉ là đơn thuần ngủ, nàng cũng nên cái gì, trong lòng khó tránh khỏi thất vọng lại dám ra khỏi miệng, miễn cho bị chán ghét.

   đêm này, Hạ Uyển Chi lại trở mình trằn trọc, lâu mới ngủ được, nguyên nhân vẫn là bởi vì hôn chính mình.

   Sáng sớm ngày thứ hai rời giường, nàng xem trong gương thấy vết thương môi thâm, chần chờ xem có cần cáo bệnh ra khỏi cửa hay ?

   Còn chưa ra quyết định, Đức phi làm cho người đưa ít hộp yên chi (son môi) đến, là hôm đó nhìn sắc môi nàng nhàn nhạt, liền tặng hộp cho nàng.

   Nàng cũng nên cáo bệnh, cầm yên chi của mình bôi lên lớp che chỗ vết thương bị thâm. Nếu nhìn kỹ căn bản nhìn ra. Về phần đồ Đức phi tặng, nàng muốn để cho Hạ Đồng xem chút mới dám dùng. Để tránh bị động tay chân, đả thương chính mình còn tự biết.

   Hạ Đồng thương thế tốt hơn rồi, hơn nữa thuận lợi được an bày vào ngự y viện. Có điều chỉ là cung nữ vẩy nước quét nhà nho . Coi như là vào ngự y viện như học trộm thế nào, vậy phải xem bản lãnh của Hạ Đồng.

   Trang điểm tốt, nàng qua điện của Đức phi. Đức phi trang điểm, trông thấy nàng đến ngoắc nàng tiến lên, Bội đng đưa cây lược gỗ cho nàng.

   Hạ Uyển Chi biết đây là để nàng hầu hạ Đức phi chải tóc đây. Đức phi thân phận cao hơn nàng, chải tóc cho Đức phi cũng phải là được. Ngược lại chải tóc cũng

   môn học, chỉ có người thân cận mới có thể, cũng phải là tùy tiện ai cũng có vinh hạnh chải đầu tóc cho Đức phi.

   Đức phi như vậy, bất quá là bày tỏ, nàng ta muốn bày tỏ thân cận với Hạ Uyển Chi. Hạ Uyển Chi hề biết điều, rất nghiêm túc chải đầu tóc cho Đức phi, hơn nữa còn hỏi thăm nàng ta muốn chải cái búi tóc gì?

   Đức phi là tùy nàng, cũng nghĩ tới cái gì.

   Hạ Uyển Chi nhìn nàng ta mặc cung trang váy tay ngắn màu lam, suy nghĩ cái búi tóc rồi chải tốt. Lại điểm thêm vài trâm cài xoắn tia kim thoa.

   Đức phi nhìn mình trong gương, búi tóc tinh mỹ ưu nhã, châu thoa vừa đúng làm đẹp, nhạt nhòa cũng nặng nề, thích hợp với thân phận Đức phi của nàng ta. Thay đổi cái búi tóc, nhìn mới mẻ, nàng ta cũng cảm thấy động lòng người hơn ít, mỉm cười tán dương “Hạ tiệp dư tay nghề tệ, về sau đến ngồi nhiều thêm chút !”

   “Đa tạ Đức phi tán dương!” Hạ Uyển Chi mỉm cười ứng đối câu, làm cho Đức phi biết nàng nguyện ý theo nàng ta.

   đường thỉnh an, lại gặp phải Thục phi nương nương. Đây là chuyện rất bình thường, Đức Hỉ cung và Đức Sang cung cách xa, lại cùng phải Phượng Nghi cung, gặp mặt là rất bình thường.

   Thục phi thích y phục diễm lệ, đặc biệt thích sắc đậm. Hôm nay mặc bộ cung trang váy bó ngực màu tím, trâm cài chập chờn, cạp váy nhàng, phía là phần thân áo hồng phấn phi bạch nhàng, vẽ cái mày cong như núi xa, mặt mày như họa, môi hồng răng trắng.

   Hai người gặp mặt đều tự hàn huyên vài câu, Thục phi “Đức phi gần đây khí sắc tựa hồ tệ?”

   “Làm phiền Thục phi nương nương quan tâm. Tối hôm qua Hoàng Thượng nhìn cũng như thế, ra khiến người có chút thụ sủng nhược kinh.” Đức phi có chút đắc ý lên tiếng.

   Thục phi cười cười “Vậy cũng đúng, mười ngày nửa tháng thấy mặt, cho dù Đức phi khí sắc giống như thường ngày, Hoàng Thượng quý nhân bận chuyện, nghĩ đến cũng nhớ được ràng. Cũng may Đức phi khí sắc cũng tệ.”

   “Cho dù mười ngày nửa tháng gặp lần, Hoàng Thượng vẫn là biết bản phi chiếu cố Trưởng công chúa mệt nhọc, cho người đưa ít dược liệu bổ thân đến. Ngược lại bản phi dính lây phúc khí của Trưởng công chúa đây!”

   Đức phi đưa ra trưởng công chúa, Thục phi nương nương liền á khẩu trả lời được. Hài tử vẫn là tổn thương của nàng ta. Liếc Đức phi cái, Thục phi thêm gì nữa, mang theo Trịnh tu viện, Lâm sung dung trước.

   Đức phi cười đắc ý chút, sau đó tâm tình lại xuống thấp. Cuối cùng nàng ta là dựa vào nữ nhi được sủng ái, nếu người khác sinh hạ hoàng tử, Trưởng công chúa của nàng ta sao có thể tôn quý bằng hoàng tử?

   Đức phi nghĩ, mình nếu có thể sinh hạ hoàng tử tốt rồi. Chỉ tiếc, tối hôm qua Hoàng Thượng vất vả mới ngủ lại trong cung mình nhưng chỉ là đơn thuần ngủ mà thôi, có da thịt thân cận. Mình làm sao có thể mang thai hoàng tử?Lần sau Hoàng Thượng lại đến, Đức phi nghĩ nhất định phải làm cho đụng chạm chính mình, nàng ta muốn hoàng tử.

   Hoàng hậu như thường ngày dặn dò vài câu, cuối cùng giữ Đức phi lại.

   Những người khác liền lui xuống, Lâm Huệ muốn mời Hạ Uyển Chi ra ngoài dạo chút, hai người chờ Thục phi xa, cũng ngự hoa viên. Các phi tần khác phần lớn trở về đều qua ngự hoa viên, các nàng muốn đối mặt, liền Phóng Ưng đài. Nơi đó địa thế cao, còn có cái đình, đứng ở đài có thể thấy rất xa.

   Mười bước lên, hai người đứng ở đình cao, nhìn xem từng tòa lầu các to , nhìn xem nóc nhà trùng điệp mà hồi trầm mặc.

   Hạ Uyển Chi nghĩ chỉ có đứng ở chỗ này, mới cảm nhận được cái gì là thâm cung. Phóng mắt nhìn , ngay cả ngoài cung là bầu trời bao la cũng nhìn thấy, chớ đừng chi là con người cùng việc gì.
   duyenktn1, Dung Nguyễn 1995Nhược Vân thích bài này.

  5. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 25
   Hạ Uyển Chi sau khi trở về liền thay đổi quần áo. Trúc Thanh vuốt tay áo ướt mảng lớn, hỏi Hạ Hà làm sao bị vậy.

   Hạ Hà liếc nhanh nhìn Hạ Uyển Chi, ra lí do thoái thác hai người chuẩn bị tốt “Lúc nương nương rửa tay cẩn thận bị ướt.”

   Trúc Thanh cũng hề hỏi nhiều, nhìn kỹ chút có gì khả nghi, liền đem quần áo giao cho cung nữ, cho người mang giặt sạch.

   Hạ Uyển Chi nhìn nhất cử nhất động của nàng ta, may mà Hạ Hà phát tay áo bị Bạch bảo lâm nắm lưu lại vết máu lớn, các nàng liền rửa ráy sạch ở bờ ao rồi mới trở về.

   Nếu là bị người phát , khó có thể qua loa tắc trách cho qua. Thấy Trúc Thanh hỏi nhiều, nàng liền thở phào nhõm.

   Thấy Trúc Thanh ở bên người hầu hạ, Hạ Uyển Chi hỏi “ phải là thân thể khó chịu sao?”

   “Đa tạ nương nương quan tâm, là nô tỳ nhớ nhầm rồi, cũng phải thân thể khó chịu.” Trúc Thanh có chút thẹn thùng . Nàng ta cho rằng đến quỳ thủy, ai biết chỉ là sợ bóng sợ gió hồi.

   Nếu còn chuyện gì, Hạ Uyển Chi cũng hỏi nhiều.

   Hạ Hà rót chén trà nóng an thần cho nàng.

   Trúc Thanh nhìn thấy nhíu mày “Nương nương phải là thể uống trà sao?”

   “Ta muốn uống chén.” Thấy Hạ Hà khó xử, Hạ Uyển Chi nghĩ ngợi tiếp nhận lấy, thổi thổi, uống ngụm. lâu có uống trà, nàng đều cảm thấy hương vị so ra kém ô mai trà.

   Ăn trưa nàng ăn nhiều lắm, dùng xong, ngồi trong chốc lát liền nằm nghỉ trưa. Nhắm mắt lại bao lâu, liền cảm giác mình từ chỗ cao rơi xuống, mắt thấy máu chảy thành sông, nàng đột nhiên bừng tỉnh, toát mồ hôi lạnh.

   Trúc Thanh nghe thấy động tĩnh tiến đến hỏi thăm, nàng lắc lắc đầu tiếp tục nằm “Vô , thấy cơn ác mộng mà thôi.”

   “Vâng!” Nhìn nàng đầu đầy mồ hôi, Trúc Thanh vắt khăn lau mồ hôi mặt cho nàng.

   Lúc tỉnh lại lần nữa là nửa buổi chiều. Trúc Thanh hầu hạ nàng đứng dậy, trang điểm tốt rồi, Trúc Thanh “Thời điểm nương nương ngủ, trong cung xảy ra việc.”

   “Chuyện gì?” Nàng đại khái đoán được là chuyện gì.

   “Bạch bảo lâm mất, cẩn thận từ hòn non bộ té xuống nên mất!” Trúc Thanh , khỏi thổn thức hai tiếng.

   Nàng phối hợp, cũng thổn thức hai tiếng, may mắn, còn chưa hưởng phúc liền mất. đúng là làm cho người cảm thấy đáng tiếc.”

   “Đúng vậy, như thế nào cũng là tiểu thư đại gia tộc. Hôm nay tiến cung, đợi hôm bào đó được Hoàng Thượng sủng ái, còn phải là tiền đồ vô lượng. Chỉ là số mệnh định có kiếp, tránh khỏi a!” Trúc Thanh hảo tâm dặn dò “Sau này nương nương cũng cần tới mấy chỗ cao, an toàn!”

   Nàng gật gật đầu bày tỏ đồng ý.

   Cái kết cục Bạch bảo lâm té mất này, có thể là che mắt mọi người. Căn bản có ai nghi ngờ. Dù sao Bạch bảo lâm tiến cung, mặc dù còn chưa thị tẩm, nhưng danh nghĩa cũng là nữ nhân của Tề Diệp, Tề Diệp cho danh phận mỹ nhân, sai người hậu táng xem như cho Bạch gia cái công đạo. Đương nhiên, Bạch gia cũng nhận được đền bù tổn thất, chức quan hai vị ca ca của nàng ta bay lên bậc. Bạch mỹ nhân hạ táng rồi, Hà Chiêu dung Phượng Nghi cung của hoàng hậu. Hoàng hậu ngủ trưa mới dậy, Hà Chiêu dung tự mình trang điểm cho nàng ta, vừa trang điểm vừa “Chuyện Bạch mỹ nhân xử lý sạch , cũng phức tạp.”

   “Vậy là tốt rồi!” Hoàng hậu đếm xỉa tới đáp câu, liếc mắt nhìn châu thoa trong hộp trang sức, cầm kim thoa điểm thúy bươm bướm đưa cho nàng ta “Đây là ban thưởng cho ngươi.”

   “Đa tạ nương nương ưu ái!” Hà Chiêu dung tiếp nhận hành lễ, lúc này cài lên búi tóc, nhìn ra được rất thích.

   “Ngươi yên tâm, làm việc cho bản cung khẳng định chỉ là châu thoa. Hoàng Thượng lâu tới chỗ của ngươi. Đêm nay Hoàng Thượng có lẽ lật bài tử của ngươi, hầu hạ cho tốt.”

   “Vâng!” Hà Chiêu dung gật gật đầu.

   Đêm đó người Kính phòng cầm khay lục đầu đầu bài tới cho Tề Diệp lật bài tử. Bài tử của Hà Chiêu dung đặt ở vị trí bắt mắt nhất, trùng hợp lúc này có cung nữ là Hà Chiêu dung chuẩn bị súp ngọt cho người đưa tới, ánh mắt của Tề Diệp quay lại nhìn khay lục đầu bài cái, cuối cùng lật bài tử của Hà Chiêu dung.

   Về phần chén súp ngọt kia, là hoàng hậu sai cung nữ mượn tên Hà Chiêu dung đưa vào.

   Hà Chiêu dung biết Tề Diệp muốn tới phòng của nàng, nửa buổi chiều liền bắt đầu trang điểm ăn mặc. Về phần Tề Diệp cùng thái hậu dùng bữa tối xong, lại nghe thái hậu niệm kinh thư trong chốc lát mới qua chỗ Hà Chiêu dung.

   Buổi tối lại có vài vị cung phi thắt khăn tay ghen ghét khó ngủ.

   Hầu hạ Tề Diệp tắm rửa thay quần áo vào triều xong, Hà Chiêu dung ngủ lát lại thức dậy. Nàng ta vừa rửa mặt xong, chén tên là “ thuốc bổ” bưng lên, là hoàng hậu nương nương tự mình phân phó, ma ma tự mình bưng lên. Nàng ta muốn uống cũng được.

   Dưới cái nhìn chăm chú của ma ma, Hà Chiêu dung thần sắc thay đổi uống hết chén thuốc. Cầm chén giao cho ma ma, ma ma tiếp nhận chén lui xuống. Hoàng hậu giao phó nhiệm vụ coi như là hoàn thành. Mỗi lần Hà Chiêu dung thị tẩm xong, ngày thứ hai cũng nhận chén thuốc, uống hết rồi nàng ta cũng đừng nghĩ tới việc mang thai hoàng tử.

   Ma ma vừa , cung nữ bên cạnh vội vàng bưng cái bồn đến. Hà Chiêu dung lấy tay móc cổ họng, ọe tiếng, phun chén thuốc ra, còn phun ra ít cái vật dơ bẩn khác. Mà nàng cũng khó chịu đến rơi nước mắt.

   Nàng muốn mang thai hài tử phải nghĩ biện pháp uống hết chén thuốc kia. Dù dựa vào hoàng hậu, nàng cũng phải có tính toán của mình. Nếu như nàng sinh hạ hoàng tử, cònkhông phải là mẹ vinh nhờ con. Nàng cũng có thể ở trước mặt hoàng hậu có chút tôn nghiêm của mình, cần bị xem như con chó bên cạnh mà đối xử.

   Ngày tháng tư khí trời khí trời ràng nóng lên, trang phục hè đưa đến trong tay các vị chủ tử. Hạ Uyển Chi vẫn như xưa, có việc gì ra cửa. Về phần Đức phi tặng hộp yên chi kia, Hạ Đồng nhìn qua là cũng có vấn đề, có thể yên tâm sử dụng.

   Hạ Uyển Chi muốn dùng đồ của người khác, coi như là an toàn nàng cũng muốn dùng. Cũng tiện khen thưởng cho mấy người Hạ Bích, liền cứ đặt đó, cho đến khi thể dùng liền vứt bỏ.

   Chuyện Bạch bảo lâm mất, hoàng hậu làm bộ dặn dò vài câu khi các nàng thỉnh an, các nàng cần mấy chỗ cao, mép nước.

   Mười người thiếu cái, Lâm Huệ lại muốn cảm khái vài câu, lôi kéo Hạ Uyển Chi ngự hoa viên dạo “ là thế vô thường, người yên lành mất mất.”

   Hạ Uyển Chi cố nén kiên nhẫn ứng đối vài câu, Lâm Huệ lại may là còn có Uyển tỷ tỷ, nếu ta cũng biết làm sao bây giờ.”

   Nếu lúc trước, Hạ Uyển Chi nghe thấy rất cảm động, hôm nay nghe tới bất quá là nhất thời chỉ là giả mù sa mưa mà thôi, căn bản cần để ở trong lòng.

   Lúc các nàng trở về vừa vặn trông thấy Hà Chiêu dung dạy dỗ người. Bị dạy dỗ chính là tài tử trong cung nàng ta, cùng tiến cung với mấy người Hạ Uyển Chi, ở trong cung Hà Chiêu dung. Hà Chiêu dung là nah vuốt của hoàng hậu, ở trước mặt hoàng hậu phục tùng vuốt mông, còn ở trước mặt người phân vị thấp hơn nàng ta rất biết cáo mượn oai hùm, cố làm ra vẻ.

   Nhìn thấy các nàng, Hà Chiêu dung thu liễm vẻ hung ác, cười chào hỏi Lâm Huệ “Lâm sung dung có nhã hứng!”

   “Khí trời sáng sủa, nghe phong cảnh bên ngoài tốt, liền ra dạo chút.” Lâm Huệ cười “Nếu có việc gì, ngày khác lại tụ tập chút, Hà Chiêu dung cứ tiếp tục làm việc.”

   Hà Chiêu dung thấy các nàng cũng nhúng tay vào, thầm nghĩ các nàng cũng coi như thức thời, đều tự hành rồi nhìn các nàng rời .

   Hạ Uyển Chi nhớ tới Hạ Hoa nghe được sau khi Hà Chiêu dung thị tẩm, hoàng hậu chuẩn bị cho nàng ta chén thuốc bổ. Hà Chiêu dung tiến cung ba năm, ngoại trừ trước kia bị sẩy thai ra, sau đó cũng còn mang thai hài tử. Nghĩ đến đều là công lao chén thuốc kia của hoàng hậu.

   Hạ Uyển Chi nghĩ, Hà Chiêu dung cũng dễ dàng a. Có hoàng hậu phía trước, nàng ta cho dù muốn mang thai, cũng là thân bất do kỷ. Đừng xem phong quang bề ngoài, ai biết ở bên cạnh hoàng hậu phải sống thế nào?
   con chó sai?

   Nhớ tới Bạch bảo lâm, Hạ Uyển Chi cũng nhớ tới Hà Chiêu dung làm những chuyện kia. Có điều nàng có ý định bằng chứng mà ra. Hơn nữa, nàng bây giờ căn bản có năng lực đấu với Hoàng hậu. Ngay cả Hà Chiêu dung tạm thời nàng cũng lay nổi. Vương Tiệp dư bị phỏng dưỡng hết nửa tháng, vết thương mu bàn tay mới tốt lên chút ít. Dù dùng thuốc trừ sẹo rất tốt, mu bàn tay vẫn có cái vết, nhìn từ xa ra, tới gần vẫn nhìn ra được.

   Vì vết sẹo này, Vương Tiệp dư ngầm vụng trộm nguyền rủa Đức phi vô số lần, cũng rơi vô số lần nước mắt. Ngự y trị lành vết thương, nhưng đối với vết sẹo lại bó tay. Vương Tiệp dư có biện pháp, mẹ nàng ở ngoài cung tìm kiếm thuốc xóa sẹo tốt nhất cho nàng, hơn nữa còn nhắc đến tình hình gần đây ở trong cung.

   Nàng mãi chưa thị tẩm, người Vương gia cũng rất lo lắng, nhiều lần ngầm vụng trộm bỏ công phu. Chỉ tiếc Vương Tiệp dư có thương tích, tạm thời thể thị tẩm. tại, quan trọng là đợi nàng dưỡng tốt vết thương rồi sau.

   Mặc dù có vết sẹo, nàng ta cũng thể liên tục núp gặp người, sai Đinh Hương làm như cái như đồ đeo tay, che vết sẹo ở mu bàn tay, năm đầu ngón tay vẫn là lộ ở bên ngoài. Nàng ta mặc quần áo cũng là ưa thích mặc loại có ống tay dài.
   Lúc thỉnh an Hạ Uyển Chi trông thấy Vương Tiệp dư có mặt, ngạc nhiên chút rồi rất nhanh thu hồi ánh mắt. Đức phi cho nàng vào giúp đỡ chải đầu tóc, Vương Tiệp dư ở bên ngoài uống trà chờ.

   Nghe thấy bên trong ngươi lời ta câu chuyện với nhau, nàng ta khinh thường nhướng nhướng lông mày, thầm oán. Đừng tưởng rằng bám vào Đức phi liền bước lên mây. Chỉ cần là vào đội ngũ của Đức phi, đó chính là địch nhân của nàng ta.

   Cứ như vậy, Hạ Uyển Chi ở trong lòng Vương Tiệp dư hiển nhiên là địch nhân.

   Lúc thỉnh an hoàng hậu, lại nhiều thêm vị người mới. Đương nhiên, người mới nàng người mới là người đêm qua được triệu hạnh, hành đại lễ với hoàng hậu, hơn nữa từ mỹ nhân được phong lên làm tiệp dư.

   Hạ Uyển Chi liếc nhanh nhìn Vương Tiệp dư, Vương Tiệp dư nhìn chằm chằm Trác tiệp dư hành lễ, hai mắt ghen ghét. Nàng biết Vương Tiệp dư trong lòng dễ chịu lắm. Nàng ta tự nhận là so với ai đều có điều kiện tốt hơn. Mắt thấy nguyên đám thị tẩm, hết lần này tới lần khác còn chưa đến phiên nàng ta, nàng ta đương nhiên có cam lòng.

   Hoàng hậu dạy bảo Trác tiệp dư vài câu rồi để cho nàng ngồi xuống, trác tiệp dư ngồi xuống bên cạnh Hạ Uyển Chi bên, hai người gật đầu chào hỏi phen rồi nghe hoàng hậu chuyện.

   Mỗi ngày thỉnh an lại chỉ vài câu kia, hoàng hậu dặn dò mấy câu rồi các nàng liền tản . Thục phi đầu, những người khác lục tục theo. Nàng ra khỏi Phượng Nghi cung nhìn thấy người đứng nơi xa kia, cần suy nghĩ nhiều cũng biết là đợi mình.

   Hạ Uyển Chi ngầm thở dài, tiến lên vài bước “Có chuyện gì?”

   mấy ngày cùng nhau chuyện, bằng dạo chút?” Lâm Huệ đề nghị.

   Các nàng có thể mỗi ngày gặp mặt, chỉ là liên tục có cơ hội chuyện. Các nàng rất ít khi trong phòng từng ngươi ngồi chút, cơ bản đều là ở ngự hoa viên, nơi phong cảnh hợp lòng người mà trò chuyện, lần này cũng ngoại lệ.Lâm Huệ “Cũng sắp đến Đoan Ngọ, trước kia còn xem đấu thuyền rồng, hôm nay tiến cung rồi là xem được nữa!”

   Hội đua thuyền rồng đúng là kiện lớn hàng năm ở thành Kim Lăng. Hạ Uyển Chi may mắn vào lúc mười tuổi năm có Nam Hồ nhìn lần. Về sau mẹ nàng quản rất nghiêm, là khuê nữ thể tùy tiện xuất đầu lộ diện, liền cho nàng ra cửa.

   “Cũng phải là thể được, trong cung phải là có Ngọc hồ sao? Nếu Hoàng Thượng có lòng, cũng phải là thể ở trong cung cử hành đấu thuyền rồng.” Hạ Uyển Chi thuận miệng câu, cẩn thận ngẫm lại, lại cảm thấy thể nào.

   Lâm Huệ cười cười “Uyển tỷ tỷ nghe nhàng linh hoạt, hoàng cung cũng thích những thứ kia.”

   Nàng có đáp lời đó, hai người đến những chuyện khác, còn đặc biệt dạo quanh Ngọc hồ. Ngọc hồ mặc dù có lơn như Nam Hồ, nhưng cũng , mười mấy chiếc thuyền thuyền rồng thi đấu cũng phải là thể được.

   Có điều Ngọc hồ cảnh sắc rất tốt, bên bờ dương liễu lả lướt, tùy tiện chỗ nào cũng có hoa sen. Mới đầu mùa hè, hoa sen còn chưa nở, lá sen rậm rạp, theo gió lay động như biển xanh sôi trào. Nứớc hồ cũng là mảnh xanh xanh, tròn trịa tựa như khối ngọc, bởi vậy liền gọi Ngọc hồ, hồ đẹp như tên.

   biết Vương Tiệp dư từ đâu dò thăm được Tề Diệp gần đây thích Phóng Ưng đài. Vương Tiệp dư vì muốn cho Tề Diệp thấy nàng ta nhiều hơn, tạo cơ hội cho chính mình nên mỗi ngày thỉnh an xong phải Phóng Ưng đài dạo chút, hoặc là ở đó múa.

   Hạ Uyển Chi ý kiến, về sau cũng qua đó nữa, miễn cho bị Vương Tiệp dư là theo chân nàng ta, muốn tranh sủng.

   Mà nàng ta ôm cây đợi thỏ, liên tiếp năm ngày, đường thất vọng chuẩn bị trở về mới vô tình gặp Tề Diệp. Nàng ta ngạc nhiên mừng rỡ đến thiếu chút nữa nhào tới. May mắn lý trí còn khiến nàng ta dựa theo quy củ hành lễ, thanh trầm , mặt mày tình “Tần thiếp tham kiến Hoàng Thượng, Hoàng Thượng vạn tuế!”

   “Đứng lên !” Tề Diệp nhìn thoáng qua nữ nhân ăn mặc tỉ mỉ, cũng cái gì, qua bên người nàng.

   Khó có cơ hội gặp được, Vương Tiệp dư tất nhiên bỏ lỡ. Thấy về hướng Phóng Ưng đài, nàng ta liền muốn có cái gặp ngẫu nhiên, liền theo con đường khác qua đó. Đinh Hương có chút sợ hãi, khuyên bảo Vương Tiệp dư trở về.

   Vương Tiệp dư muốn, Đinh Hương có biện pháp, lúc này mới ấp úng đường các nàng phải đúng là nơi Bạch bảo lâm ngã chết.

   Vương Tiệp dư nghe thấy, trong lòng sợ hãi, quay đầu bước , vài bước lại khẽ cắn răng quay lại lối đó. Vì được sủng ái, chính là chút cũng sao.

   Nàng ta , Đinh Hương cũng thể theo, liền chạy chậm theo sau, trong lòng lại thấp thỏm.

   Vương Tiệp dư cả gan tới, vòng qua hòn non bộ liền tăng tốc, tựa hồ sau lưng có người theo. Nhìn xung quanh chút, thấy Tề Diệp còn chưa qua, nàng ta thở phào nhõm,bước lên đài. Nàng ta đứng ở Phóng Ưng đài bắt đầu múa. Đây là sở trường của nàng ta, vũ đạo nàng ta thích nhất. Dáng người uyển chuyển, kỹ thuật múa nhàng, cái nhăn mày nụ cười cũng làm cho người ta cảm thấy xinh đẹp động lòng người.Tề Diệp dạo vài bước, nhìn thấy có người múa ở Phóng Ưng đài, kỹ thuật múa nhàng. khẽ nhíu nhíu mày ngửa đầu nhìn xem, lập tức hiểu tâm tư của nàng ta, trong lòng có chút vui. Nhưng cái gì cũng chưa , cước bộ chuyển cái, theo như đường cũ trở về.

   Người múa hăng say, nhìn thấy rời , niềm vui tuột xuống từng bậc từng bậc, nước mắt rơi xuống từng giọt từng giọt, cuối cùng nằm ở lan can, nước mắt rơi như mưa
   .Tề Diệp rời khỏi Phóng Ưng đài liền trở về phê duyệt tấu chương, vừa vặn phê duyệt đến tấu chương của Vương đại nhân. nhìn thoáng qua liền ném ở bên. Quang Thuận công công thấy cũng cái gì, chỉ là hỏi “Hoàng Thượng, bữa tối chuẩn bị dùng ở trong cung nào?”

   Hỉ Lai điện !” Vuốt vuốt mi tâm, Tề Diệp cái tên.

   Quang Thuận công công gật gật đầu, lui xuống sai người truyền lời.

   Mặc dù mất hứng, tấu sớ của Vương đại nhân vẫn nghiêm túc nhìn chút, cũng phê duyệt, đặt qua bên, để cho nó đè ở bàn.

   Buổi tối lúc lật bài tử, ánh mắt của dừng chút lục đầu bài của Vương Tiệp dư. Quang Thuận công công hiểu ý, nhấc lục đầu bài của Vương Tiệp dư, đêm nay Vương Tiệp dư thị tẩm.

   Hạ Uyển Chi chuẩn bị tốt thức ăn, lúc chờ Tề Diệp đến dùng cơm cũng biết lật ra thẻ bài của Vương Tiệp dư. Mà Vương Tiệp dư mừng đến phát khóc. Nàng ta cho rằng vô vọng, ai biết trả lại cho nàng ta là kinh hỉ, sao có thể mất hứng?

   cao hứng, Vương Tiệp dư cảm thấy hạ thân nóng lên, mơ hồ có dự cảm xấu, liền vào phòng trong nhìn chút, lập tức thay đổi sắc mặt.

   “Nương nương, hay là thông báo kính phòng, đêm nay thể thị tẩm !” Đinh Hương vừa chuẩn bị vải băng nguyệt tín, vừa đề nghị.

   Vương Tiệp dư cắn môi “ cần!”

   “Nhưng nương nương như vậy căn bản thể thị tẩm a!” Đinh Hương khó xử, quỳ thủy đến sao thị tẩm được?

   vất vả mới chờ được Hoàng Thượng, vì sao ông trời muốn đùa giỡn ta như vậy?” Vương Tiệp dư tức giận đến giậm chân, vỗ vỗ bụng “Thứ ăn hại này, muộn hai ngày chết sao?” Dứt lời Vương Tiệp dư nằm ở chăn khóc thút thít.

   Đinh Hương cầm lấy vải băng nguyệt tín nhất thời biết an ủi như thế nào.

   Nghe Tề Diệp đến đây, Hạ Uyển Chi nâng cao thể xác lẫn tinh thần. Tề Diệp cùng Đức phi vài câu rồi mới Hỉ Lai điện của nàng. Nàng ở phía sau, nhìn thân ảnh cao to của người phía trước, vẻ mặt khó lường.

   Phát giác quay đầu lại nhìn, Hạ Uyển Chi đầu tiên là sửng sốt chút, lập tức cười cái.

   Nụ cười này khuynh quốc khuynh thành, càng nhìn càng động lòng người, khiến cho Tề Diệp tim đập lỡ nhịp đập. Nhìn nàng mặt mày mang cười, nhếch miệng lên.

   Giống như trước đây, Hạ Uyển Chi chuẩn bị thức ăn đều chú ý đến khẩu vị của hai người. Hạ Bích, Trúc Thanh ở bên hầu hạ. Hạ Uyển Chi tự mình chia thức ăn cho , phần lớn là thứ thích ăn. Tề Diệp ăn được rất khoái trá, khẩu vị vô cùng tốt, liền ăn nhiều thêm nửa chén cơm .

   Sau bữa tối, mấy người Trúc Thanh thu dọn đồ đạc, Hạ Bích dâng trà. Tề Diệp nhìn thoáng qua trà xanh của , ô mai trà của nàng, gì.

   Hạ Uyển Chi lại hiểu được, phân phó Hạ Bích đem trà xanh xuống, chuẩn bị ly ô mai trà cho Tề Diệp. Hạ Bích sửng sốt chút, rất nhanh dựa theo phân phó chuẩn bị ô mai trà.

   Rót trà xong, Hạ Bích thức thời đợi đuổi người liền lui xuống. Lúc rời thấy Trúc Thanh đứng bất động, nàng áy lôi kéo tay áo Trúc Thanh. Trúc Thanh có chút cam lòng lui ra ngoài.

   Trong phòng chỉ còn lại hai người bọn họ, bức rèm che đung đưa, chỗ có thể thấy căn bản nhìn tới thân ảnh hai người họ. Tề Diệp uống ngụm ô mai trà chua ngọt, khóe miệng mang cười, đặt chén trà xuống vươn tay “Đến đây!”

   Hạ Uyển Chi chần chờ chút, lập tức mỉm cười đứng dậy, chậm rãi đến trước người . Tay mới vừa thả ra bị kéo cái qua. Đôi môi mềm nhũn, vị chua ngọt của ô mai trà tràn vào trong miệng. Mà nàng ngã vào trong ngực . Lồng ngực rộng lớn dễ dàng đón nhận nàng. lần nữa bị hôn đến đôi môi sưng đỏ, gò má đỏ bừng, khó thở đến mức thiếu chút nữa ngất .

   Vào lúc nàng sắp ngất , Tề Diệp buông lỏng ra nàng, ôm người vào trong ngực. Nàng nằm ở vai dồn dập thở dốc, bên tai là tiếng kịch liệt thở dốc.

   Hai người bình phục chút, đỡ vai của nàng, tới gần chỗ môi hơi sưng đỏ của nàng hôn chút. Nhìn qua đôi mắt hắc bạch phân minh, thủy quang liệt diễm của nàng, thanh khàn khàn “Lần sau nhớ dùng mũi hô hấp, nếu trẫm bỏ qua cho ngươi!”

   Nghe vậy, nàng xấu hổ đỏ hai gò má, ôm eo của , áp vào trong ngực , dùng loại tư thái thẹn thùng làm nũng. thấy trong lòng ngứa chút, cảm giác vui sướng khó lên lời bao phủ lấy
   Last edited: 7/11/17
   duyenktn1, Dung Nguyễn 1995Nhược Vân thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :