1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cung Phi Thượng Vị Kí - Như Ngư Hoa Lạc

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 26
   Vương Tiệp dư thân thể khó chịu thể thị tẩm, Tề Diệp sau khi biết suy nghĩ chút liền quyết định chỗ Đức phi.

   Lúc rời , vuốt ve đôi môi thoáng sưng đỏ của Hạ Uyển Chi, mỉm cười hứa hẹn với nàng “Hai ngày nữa trẫm trở lại thăm ngươi!”

   Người nguyên bản lưu luyến nghe vậy, trong nháy mắt nở nụ cười tươi với . Tề Diệp đột nhiên cảm thấy cước bộ bất động, ôm lấy cằm của nàng cúi đầu hôn cái, ở môi mềm mại của nàng cắn chút rồi mới buông ra.

   Hạ Uyển Chi biết muốn rời , đỏ mặt hành lễ “Tần thiếp cung tiễn Hoàng Thượng!”

   Tề Diệp gật gật đầu, cất bước rời . Quang Thuận công công lớn tiếng thét to “Hoàng Thượng khởi giá!”

   Bọn họ vừa , mấy người Hạ Bích liền tiến vào hầu hạ. Trúc Thanh nhìn lướt qua người nàng, cuối cùng rơi vào đôi môi hơi có vẻ sưng đỏ của nàng, khẽ nhíu mày.

   Hạ Uyển Chi che giấu, bưng ô mai trà uống ngụm. Nước trà nguội, có thể thấy được ở trong phòng nàng dạo chơi thời gian ngắn.

   Tề Diệp qua chỗ Đức phi, Đức phi cao hứng nghênh đón. Trưởng công chúa cũng bị nàng ta gọi tỉnh, lúc này khóc. Tề Diệp vừa nghe thấy, ôm qua. Trưởng công chúa ngủ ngon giấc bị lay tỉnh tất nhiên mất hứng, nàng nào biết ôm nàng là hoàng đế chí tôn, chỉ biết khóc đến trời long đất lở.

   Tề Diệp dỗ được, hiểu hỏi “Trưởng công chúa làm sao vậy?”

   “Chỉ sợ là mệt nhọc. Ban đầu nghe Hoàng Thượng đến còn có tinh thần, chờ trong chốc lát liền mệt nhọc.” Trong lời tựa hồ có chút oán hận. Đức phi oán hận Tề Diệp ở tại Hỉ Lai điện lâu làm trễ nãi thời gian.
   Nếu mệt nhọc để cho nhũ nương mang nghỉ ngơi ! Đừng ủy khuất hài tử!”

   Nhũ nương liền vội vàng tiến lên ôm hài tử, được Đức phi nương nương ra hiệu ôm trưởng công chúa lui nghỉ ngơi.

   Đức phi rót chén trà cho Tề Diệp, có chút nóng. thổi thổi rồi uống ngụm, khóe môi bị răng của Hạ Uyển Chi cẩn thận cứa chút, tựa hồ trầy da, lúc này uống trà nóng bị xót nên hít vào hơi.

   Đức phi nghe thấy được, nhìn sang “Hoàng Thượng làm sao vậy?”

   sao!” vuốt ve đôi môi, nhớ tới môi nàng mềm mại ấm áp, chua ngọt ngon miệng, khóe miệng tự giác xoẹt qua nụ cười. Đức phi nhìn thấy khẽ nhíu mày.

   Đức phi chút ít chuyện lý thú của trưởng công chúa. Đêm nay còn sớm, Tề Diệp chuẩn bị xem tấu sớ, nghe thanh của Đức phi, khỏi suy nghĩ viễn vông. ghĩ tới người cười với cái bên Hỉ Lai điện kia, mặt mày như vẽ, môi hồng răng trắng, đôi mắt to hắc bạch phân minh, cười tiếng liền hai mắt cong cong, rất là động lòng người.

   Đức phi thấy xuất thần, trong lòng vui, nhìn thoáng qua Bội Dung. Bội Dung hiểu ý lui ra ngoài, cho người Hỉ Lai điện hỏi thăm buổi tối phát sinh chuyện gì.Đức phi chuẩn bị nước nóng, ngồi trong chốc lát liền hầu hạ Tề Diệp tắm rửa. Nàng ta tự mình phục dịch, ngón tay như có như chạy người , từ xuống dưới, nhàng ngưa ngứa.

   Tề Diệp dần dần nổi lên hào hứng, nhìn người trước mặt bị nước nóng hun đến gò má đỏ thắm, ánh mắt càng ngày càng u ám.

   Vương Tiệp dư khóc đỏ đôi mắt, nghe Tề Diệp ngủ lại trong cung Đức phi, nàng ta càng cảm thấy ủy khuất tức giận, nước mắt lần nữa lần nữa tuôn rơi, bụng cũng bắt đầu đau đau. Mỗi tháng nàng ta đến quỳ thủy cũng bị làm cho đau đến chết sống lại. Đinh Hương sắc chén thuốc, nàng ta giận dỗi uống, kệ nó đau.

   Cuối cùng vẫn là đau đến chịu nổi, vừa khóc thút thít, vừa uống thuốc. Dù sao mấy ngày nay nàng ta đều cần thỉnh an, cho dù hai mắt sưng vù cũng cần ngại.

   Hôm sau, Đức phi liền thức dậy rất sớm. Tề Diệp ở trong cung nàng ta ngủ lại, sáng sớm phải hầu hạ vào triều. Nàng ta là người tỉnh rồi liền ngủ được nữa, liền rửa mặt thay trang phục sớm.

   Lúc dùng điểm tâm, bàn nhiều hơn chén thuốc bổ. Đức phi nhìn thoáng qua rồi nhận lấy cháo trắng rau dưa Bội Dung chuẩn bị. Đồ ăn sáng ngự thiện phòng chuẩn bị phong phú đều chỉ để bài trí. Về phần chén thuốc bổ kia, Bội Dung tay chân thuần thục rót vào trong bô.

   sao Đức phi cũng ở hậu cung ba năm. Kể từ khi sinh hạ trưởng công chúa, mỗi tháng ít nhất nàng ta thừa sủng lần. Nhưng hơn năm đến nay, bụng của nàng ta chút động tĩnh cũng có. Ngự y nhìn thân thể nàng ta cũng có gì lo ngại. Về phần thân thể của Hoàng Thượng, trẻ tuổi lực tráng, từ tối hôm qua có thể nhìn ra, rất cường tráng.

   Mà nàng ta vì cái gì chưa thể có thai lần nữa?

   Đức phi ngốc, cẩn thận lưu tâm liền phát . Trong cung mặc dù phi tần nhiều lắm, nhưng có hỉ cũng nhiều. Hoàng hậu thành thân năm năm sinh được mụn con, nàng ta thể hoài nghi là hoàng hậu động tay chân trong đồ ăn.

   Ai biết nàng ta cho ngự y nhìn mấy thuốc bổ chuẩn bị cho nàng ta, lúc khác cũng có gì khác thường. Chỉ có mỗi lần thừa sủng xong, trong chén thuốc có thả vài thứ, là thứ gì đó làm cho người thể mang thai.

   Nàng ta nếu biết rồi thể để cho hoàng hậu tính kế. Khẩu vị vô cùng tốt xong đồ ăn sáng, Đức phi Hỉ Hoa cung thăm Vương Tiệp dư chút , dù sao thân thể khó chịu đây!””Vâng!” Bội Dung gật gật đầu đuổi theo. Về phần Vương Tiệp dư tại sao lại khó chịu, bất quá là nàng bỏ thêm ít thứ vào trong điểm tâm chiều của Vương tiệp dư, làm cho quỳ thủy của nàng ta đến trướcmà thôi, ai ngờ là có tác dụng.
   Vương Tiệp dư nghe Đức phi đến thăm mình, tức giận đến quăng gối đầu. Trúc Mai vội vàng nhặt lên đến nhét xuống đầu nàng ta “Nương nương đừng tùy hứng, đó là Đức phi nương nương, cũng thể đắc tội.”

   Vương Tiệp dư khinh thường hừ tiếng.

   Đinh Hương dẫn người tiến vào. Vương Tiệp dư thu liễm vẻ mặt đứng dậy hành lễ “Tần thiếp gặp qua Đức phi nương nương!”

   “Nằm , thân thể ngươi khó chịu, đừng để bị lạnh!” Đức phi quan tâm mở miệng.

   Vương Tiệp dư thầm nhếch miệng, giả mù sa mưa “Đức phi ưu ái!” rồi nàng ta nằm ở giường, vẻ mặt nhàn nhạt.

   Đức phi tiếp nhận cái hộp gấm “Đây là chút cẩu kỷ A Giao thượng hạng, nghe bổ huyết. Vương Tiệp dư dùng để hầm súp cách thủy mà uống !”

   “Để Đức phi nương nương phí tâm.” Vương Tiệp dư “Chỉ là tần thiếp từ thể ăn hai thứ đồ này, đành lãng phí phần tâm ý của nương nương!”

   Đức phi cũng thèm để ý “ như vậy, đây cũng là bắt buộc. Vương Tiệp dư thân thể khó chịu liền nằm nghỉ ngơi , bản phi còn phải thỉnh an hoàng hậu, cũng muốn nhiều.”

   Nhìn bóng lưng Đức phi rời , Vương Tiệp dư tức giận đến quăng gối đầu lần nữa, quay mặt hướng vào trong, cắn đệm chăn ô ô khóc.

   Trúc Mai nhặt gối đầu lên vỗ vỗ bụi, ôn nhu an ủi “Nương nương đừng nóng giận, phong thủy luân chuyển, chờ nương nương thân thể sạch , Hoàng Thượng tất nhiên triệu hạnh nương nương.”

   Vừa như vậy, Vương Tiệp dư mới an ủi chút ít, tiếng khóc dần dần rất nhiều, cuối cùng khóc mệt, đỏ vành mắt rồi dùng đồ ăn sáng. Cả người mệt mỏi, đầu óc choáng váng, nàng ta cảm giác mình bị bệnh rồi.

   Mời ngự y nhìn, ngự y biết nên như thế nào. Chứng bệnh phụ khoa luôn làm cho người ta khó có thể mở miệng, cũng may bọn họ là chuyên môn xem bệnh cho cung phi, cũng quen, dặn dò nên ăn đồ sống đồ lạnh, cũng nên tâm tình hậm hực, khai phương thuốc rồi rời .

   thỉnh an hoàng hậu, ở đường gặp phải Thục phi. Thục phi khó tránh khỏi trào phúng vài câu, Đức phi đáp lại vài câu. Cuối cùng hai người tan rã trong vui, ai cũng để ý ai.

   Hạ Uyển Chi thành thói quen, ngược lại cảm thấy tâm tình của Đức phi tựa hồ tệ, mặt mày đều giãn ra. Nhớ tới Hạ Bích nghe cung nữ Hỉ Hoa điện lén lút nghị luận, Vương Tiệp dư tối hôm qua đúng là giằng co đêm. Nghĩ đến là vất vả ngóng trông được thị tẩm mà bởi vì đến quỳ thủy nên cánh mà bay. Đúng là làm cho nàng ta khó có thể tiếp nhận!

   Kỳ Vương Tiệp dư căn bản cần phải đặc biệt tính kế, quá ràng ngược lại làm cho người ta phiền chán. Với gia thế của nàng ta, Tề Diệp dù là muốn nàng ta cũng được. Vương gia đúng là đại gia tộc, có tiền có quyền, gia thế hiển hách. Mấy năm này Tề Diệp đều cần Vương gia xuất lực, tự nhiên đắc tội Vương gia.Chỉ là Vương Tiệp dư biết mà thôi, cứ muốn tranh thủ tình cảm, tranh giành tình nhân, muốn vượt hẳn lên mọi người. Mà Tề Diệp vừa vặn muốn chèn ép chút Vương gia, tạm thời thể để cho nàng ta được sủng ái mà thôi.

   Nghĩ thông suốt điểm này, Hạ Uyển Chi nghĩ tới Vinh Quốc phủ, tâm tư trở nên trầm trọng. Từ khi bắt đầu tiến cung, nàng phải thận trọng, vì Vinh Quốc phủ mà mưu đồ, để tránh cơn ác mộng tái .

   Chính là bởi vì như thế, nàng mới có thể đối với Tề Diệp đưa đẩy câu dẫn. Nàng nhìn ra được Tề Diệp đối với nàng là khác biệt. Trước kia ở chung, chưa từng toát ra ánh mắt quyến luyến với mình?

   Mấy người Hạ Uyển Chi vừa rời , hoàng hậu nương nương cũng đến giờ uống thuốc. Nguyệt Mai bưng chén thuốc sắc từ phòng bếp , nghe mùi kỳ lạ này nàng ta liền khó chịu, nhưng vẫn miễn cưỡng tự mình uống hết, ai bảo bụng mình bất tranh khí đây.

   “Đức phi bên kia chuẩn bị xong chưa?” Uống thuốc xong, hoàng hậu ăn hai viên ô mai đè xuống vị thuốc khổ sở.

   chuẩn bị, lúc thu hồi chén trống . Hơn năm nay, mỗi ngày Đức phi đều uống chén thuốc bổ, cũng nghĩ nhiều cái gì.” Nguyệt Mai chi tiết.

   “Vậy là tốt rồi, để cho nàng ta Vương Tiệp dư nghe Đức phi đến thăm mình, tức giận đến quăng gối đầu. Trúc Mai vội vàng nhặt lên đến nhét xuống đầu nàng ta “Nương nương đừng tùy hứng, đó là Đức phi nương nương, cũng thể đắc tội.”

   Vương Tiệp dư khinh thường hừ tiếng.

   Đinh Hương dẫn người tiến vào. Vương Tiệp dư thu liễm vẻ mặt đứng dậy hành lễ “Tần thiếp gặp qua Đức phi nương nương!”

   “Nằm , thân thể ngươi khó chịu, đừng để bị lạnh!” Đức phi quan tâm mở miệng.

   Vương Tiệp dư thầm nhếch miệng, giả mù sa mưa “Đức phi ưu ái!” rồi nàng ta nằm ở giường, vẻ mặt nhàn nhạt.

   Đức phi tiếp nhận cái hộp gấm “Đây là chút cẩu kỷ A Giao thượng hạng, nghe bổ huyết. Vương Tiệp dư dùng để hầm súp cách thủy mà uống !”

   “Để Đức phi nương nương phí tâm.” Vương Tiệp dư “Chỉ là tần thiếp từ thể ăn hai thứ đồ này, đành lãng phí phần tâm ý của nương nương!”

   Đức phi cũng thèm để ý “ như vậy, đây cũng là bắt buộc. Vương Tiệp dư thân thể khó chịu liền nằm nghỉ ngơi , bản phi còn phải thỉnh an hoàng hậu, cũng muốn nhiều.”

   Nhìn bóng lưng Đức phi rời , Vương Tiệp dư tức giận đến quăng gối đầu lần nữa, quay mặt hướng vào trong, cắn đệm chăn ô ô khóc.

   Trúc Mai nhặt gối đầu lên vỗ vỗ bụi, ôn nhu an ủi “Nương nương đừng nóng giận, phong thủy luân chuyển, chờ nương nương thân thể sạch , Hoàng Thượng tất nhiên triệu hạnh nương nương.”

   Vừa như vậy, Vương Tiệp dư mới an ủi chút ít, tiếng khóc dần dần rất nhiều, cuối cùng khóc mệt, đỏ vành mắt rồi dùng đồ ăn sáng. Cả người mệt mỏi, đầu óc choáng váng, nàng ta cảm giác mình bị bệnh rồi.

   Mời ngự y nhìn, ngự y biết nên như thế nào. Chứng bệnh phụ khoa luôn làm cho người ta khó có thể mở miệng, cũng may bọn họ là chuyên môn xem bệnh cho cung phi, cũng quen, dặn dò nên ăn đồ sống đồ lạnh, cũng nên tâm tình hậm hực, khai phương thuốc rồi rời .

   thỉnh an hoàng hậu, ở đường gặp phải Thục phi. Thục phi khó tránh khỏi trào phúng vài câu, Đức phi đáp lại vài câu. Cuối cùng hai người tan rã trong vui, ai cũng để ý ai.

   Hạ Uyển Chi thành thói quen, ngược lại cảm thấy tâm tình của Đức phi tựa hồ tệ, mặt mày đều giãn ra. Nhớ tới Hạ Bích nghe cung nữ Hỉ Hoa điện lén lút nghị luận, Vương Tiệp dư tối hôm qua đúng là giằng co đêm. Nghĩ đến là vất vả ngóng trông được thị tẩm mà bởi vì đến quỳ thủy nên cánh mà bay. Đúng là làm cho nàng ta khó có thể tiếp nhận!

   Kỳ Vương Tiệp dư căn bản cần phải đặc biệt tính kế, quá ràng ngược lại làm cho người ta phiền chán. Với gia thế của nàng ta, Tề Diệp dù là muốn nàng ta cũng được. Vương gia đúng là đại gia tộc, có tiền có quyền, gia thế hiển hách. Mấy năm này Tề Diệp đều cần Vương gia xuất lực, tự nhiên đắc tội Vương gia.Chỉ là Vương Tiệp dư biết mà thôi, cứ muốn tranh thủ tình cảm, tranh giành tình nhân, muốn vượt hẳn lên mọi người. Mà Tề Diệp vừa vặn muốn chèn ép chút Vương gia, tạm thời thể để cho nàng ta được sủng ái mà thôi.

   Nghĩ thông suốt điểm này, Hạ Uyển Chi nghĩ tới Vinh Quốc phủ, tâm tư trở nên trầm trọng. Từ khi bắt đầu tiến cung, nàng phải thận trọng, vì Vinh Quốc phủ mà mưu đồ, để tránh cơn ác mộng tái .

   Chính là bởi vì như thế, nàng mới có thể đối với Tề Diệp đưa đẩy câu dẫn. Nàng nhìn ra được Tề Diệp đối với nàng là khác biệt. Trước kia ở chung, chưa từng toát ra ánh mắt quyến luyến với mình?

   Mấy người Hạ Uyển Chi vừa rời , hoàng hậu nương nương cũng đến giờ uống thuốc. Nguyệt Mai bưng chén thuốc sắc từ phòng bếp , nghe mùi kỳ lạ này nàng ta liền khó chịu, nhưng vẫn miễn cưỡng tự mình uống hết, ai bảo bụng mình bất tranh khí đây.

   “Đức phi bên kia chuẩn bị xong chưa?” Uống thuốc xong, hoàng hậu ăn hai viên ô mai đè xuống vị thuốc khổ sở.

   chuẩn bị, lúc thu hồi chén trống . Hơn năm nay, mỗi ngày Đức phi đều uống chén thuốc bổ, cũng nghĩ nhiều cái gì.” Nguyệt Mai chi tiết.

   “Vậy là tốt rồi, để cho nàng ta sinh hạ trưởng công chúa sai lầm. Bản cung sao có thể để cho nàng ta lại sinh hạ tiểu hoàng tử?” Hoàng hậu biết , Đức phi gia thế kém, nếu cũng được đưa vào hoàng cung. Hoàng Thượng con nối dõi, nếu nàng ta sinh hạ tiểu hoàng tử, chẳng phải là đoạt hết nổi bật. Thái hậu liên tục thúc giục, nếu lỡ dễ tin lời của người khác, mẹ vinh nhờ con mà sủng ái nàng ta, hậu vị này của nàng có thể cũng giữ được.
   “Vương Tiệp dư như thế nào?” Cái Vương Tiệp dư kia, hoàng hậu là có nghe thấy. nữ nhân tự cho mình hay ho mà kiêu ngạo, hữu dũng vô mưu, hề có đầu óc.

   ở Hỉ Hoa điện dưỡng, mấy ngày nay thân thể khó chịu, tiện ra cửa. Nô tỳ nghe Vương Tiệp dư đúng là tuyên bố muốn cho Đức phi đẹp mắt.”

   “Ừ, chỉ bằng nàng ta cũng muốn vặn ngã Đức phi, còn non lắm đấy!” Hoàng hậu cười lạnh tiếng, ngoắc ngoắc ngón tay. Nguyệt Mai tới gần, hoàng hậu vài câu, con mắt loe lóe ánh sáng. Nguyệt Mai gật gật đầu.

   Buổi tối Tề Diệp ngủ lại Phượng Nghi cung, hoàng hậu tự mình hầm cách thủy canh hạt sen nấm tuyết. uống hai miếng rồi uống nữa, là bữa tối ở chỗ thái hậu ăn hơi nhiều chút, cũng đói.

   Hoàng hậu cũng miễn cưỡng, liếc nhìn Nguyệt Mai. Nguyệt Mai hiểu ý, bưng canh hạt sen nấm tuyết rời , rót vào trong hồ cho cá ăn.

   Tề Diệp vẫn còn xem tấu chương lúc, Nguyệt Mai thay đổi hương nhang. Hương thơm giống cũ, hương vị ngọt ngào nên lời. Tề Diệp nhìn mấy quyển, cảm thấy buồn ngủ mới đứng dậy. Hoàng hậu tự mình hầu hạ rửa mặt phen, lấy ra tẩm y tự mình thêu cho Tề Diệp mặc. Nàng ta mặc người bộ đồ ngủ mỏng tang, tà áo khẽ khép lại.

   Lúc Tề Diệp cúi đầu liền nhìn thấy trước ngực nàng bộ ngực sữa như như . Bộ ngực của hoàng hậu, là cái mà phi tần khác thể so sánh được. Tề Diệp nhìn thoáng qua ánh mắt liền bị hút vào, lập tức cảm thấy miệng lưỡi khô ráo.Tề Diệp muốn vươn tay, đột nhiên tiếng sấm vang lên, tia sét xẹt qua. Chút rung động kia rất nhanh bị sấm chớp đánh tan, Tề Diệp tỉnh táo lại, mất tự nhiên khụ tiếng ra ngoài.

   Hoàng hậu ảo não tiếng, nghe thấy sấm sét có chút sợ hãi theo sau. Cung nhân đóng kín cửa sổ, nhìn từng giọt mưa lớn như hạt đậu rơi xuống, rất nhanh liền nghe tiếng mưa rơi lộp bộp.

   Tề Diệp quy củ nằm ở giường, hoàng hậu nhìn tia chớp có chút sợ hãi, “Hoàng Thượng...”
   Tề Diệp biết nữ nhân nhà nào cũng đều sợ hãi. Hoàng hậu cũng là nữ nhân. thở dài ôm người vào trong ngực. Nghe thấy ngoài cửa tiếng động lớn huyên náo, lập tức vui nhíu mày “Chuyện gì xảy ra?”

   “Cầu xin hoàng thượng qua xem chút Thục phi nương nương , nương nương bị sợ hãi!” Mộc Hương cao giọng ở bên ngoài, Nguyệt Mai muốn ngăn cản cũng kịp rồi.

   Tề Diệp tự định giá phen, buông hoàng hậu ra đứng dậy “Hoàng hậu nghỉ ngơi, trẫm qua chỗ Thục phi chuyến. Thục phi từ liền sợ sấm chớp, trẫm qua nhìn chút!”

   “Thục phi sợ hãi cũng có nhiều cung nhân như vậy. Hoàng Thượng cần gì phải trong lúc mưa to như vậy?” vất vả mới trông được người, bên miệng rồi lại đột nhiên chạy qua miệng người khác, hoàng hậu mất hứng.

   “Tính tình thục phi cũng phải ngươi biết. Trẫm ngày mai tới nữa, bữa tối dùng ở Phượng Nghi cung.” xong, Tề Diệp mặc quần áo tử tế.

   Hoàng hậu biết nhiều lời vô dụng. Hơn nữa ngày mai đến, hoàng hậu chỉ có thể cố làm ra vẻ rộng lượng, sửa sang tà áo cho “Thần thiếp chỉ là đau lòng Hoàng Thượng chạy tới chạy lui, gặp mưa cũng hay, qua đó nhớ uống chén canh nóng.”

   Đưa mắt nhìn người chui vào màn mưa, nhìn xem ánh nến đèn lồng càng lúc càng xa, hoàng hậu thu liễm vẻ mặt hiền lành rộng lượng, xoay người liền đem tất cả bình hoa cốc trà đều đập phá. Nguyệt Mai cùng cung nhân khác chỉ là nhu thuận phục tùng, dám thở mạnh ra tiếng.

   Đập hồi, nàng cũng mệt mỏi, liền cho người quét dọn thu thập. mặt là nước mắt cam lòng, nhìn mưa to ào ào, cười thê lương “Nàng ta sợ sấm chớp, chẳng lẽ bản cung sợ sao? sợ sao?”

   “Thục phi... Thục phi... Bản cung nhất định cho ngươi xem....”

   Quang Thuận công công giơ cao dù, tất cả đều che ở người Tề Diệp, thân mình toàn thân ướt đẫm. Mặc dù như thế, người Tề Diệp vẫn là có bao nhiêu chỗ khô, vạt áo bào đều ở dính nước.

   Nhìn giống như là cung điện của Thục phi, Quang Thuận công công “Hoàng Thượng, nhầm, Thục phi ở bên kia.”

   “Đợi lát nữa lại !” Tề Diệp đương nhiên biết Đức Sang cung của Thục phi ở đâu, là muốn xem Hạ tiệp dư-Hạ Uyển Chi. Hôm nay sấm sét như vậy, ở bên ngoài trong lòng đều có chút sợ hãi, nàng người ngủ biết có bị sợ hãi hay .

   Quang Thuận công công gõ cửa Đức Hỉ cung, người giữ cửa vội vàng mở cửa. Từ ánh sáng tia chớp nhìn ra, lập tức vội vàng quỳ xuống đất hành lễ, Tề Diệp chỉ phân phó cần phải kinh động những người khác, trực tiếp thẳng đến hướng Hỉ Lai điện.

   Sấm sét ầm ầm, cung nhân làm nhiệm vụ đều trốn vào trong nhà, động tĩnh bên ngoài căn bản phát được.

   Nghe thấy tiếng đập cửa, Hạ Bích mở dù ra mở cửa. Khi trông thấy Tề Diệp thân ướt nhẹp, xuất ở trước cửa trong đêm mưa như vầy, Hạ Bích bị sửng sốt chút rồi mới mở đường cho vào.

   “Người ngủ chưa?” Phất nước mưa, Tề Diệp hỏi.
   “Chuẩn bị nằm ngủ!” Hạ Bích thành trả lời.

   Hạ Uyển Chi nằm rồi, nghe thấy tiếng sấm chớp lại khoác y phục đứng dậy. Sấm sét đánh khó tránh khỏi làm cho lòng người sinh e ngại, nàng chuyện với Hạ Bích để có thêm can đảm nghe thấy tiếng đập cửa.

   Lúc này nhìn người ướt đẫm toàn thân, hai mắt sáng long lanh nhìn mình, nàng đều cho rằng mình nhìn nhầm, quên cả hành lễ liền hỏi “Sao Hoàng Thượng lại tới?”

   “Trẫm tới thăm ngươi chút!” Tề Diệp cười cười, nhìn chính mình có chút chật vật, khỏi lúng túng.

   Hạ Uyển Chi biết nên làm sao. Sấm chớp ầm ầm, lại còn mưa to, cũng chịu ướt đến chỉ là nhìn nàng chút. Trước kia chưa từng đối với mình như vậy. Mỗi lần sấm chớp đánh, vĩnh viễn đều ở giường người khác, mà nàng sợ hãi cũng chỉ biết ôm gối đầu đệm chăn.

   Hạ Bích cầm khăn sạch đến cho nước đọng mặt. Hạ Uyển Chi vội vàng mang tới ly nước nóng cho “Nơi này của tần thiếp có quần áo để hoàng thượng đổi...”

   cần làm phiền, đợi lát nữa trẫm liền rời .” Uống ngụm nước nóng, vươn tay, Hạ Uyển Chi tiến lên bỏ tay vào trong tay . cười lôi kéo nàng ngồi xuống bên giường, ra hiệu nàng nằm lại, hơn nữa còn ôn nhu đắp chăn cho nàng “Ngươi ngủ ! Chờ ngươi ngủ rồi, trẫm rời .”

   “Hoàng Thượng còn muốn sao?” Cuối cùng là nàng nhịn được hỏi ra tiếng.

   “Đừng lên tiếng, ngủ !” Tề Diệp cũng trả lời, chỉ là có chút nghiêm túc nhìn nàng, lông mày cau lại.

   Kỳ Hạ Uyển Chi cũng nghĩ minh bạch. Đêm nay nên ở giường của hoàng hậu, lúc này lại ra. Đối diện Đức Hỉ cung chính là Đức Sang cung. Mỗi lần sấm chớp, tám chín phần mười đều là ở bên cạnh Thục phi.

   Đêm nay chỉ sợ là Thục phi lại gọi người từ giường của hoàng hậu. Mà là bởi vì yên lòng về nàng nên tới xem chút.

   Nàng ở trong lòng coi như là có chút phân lượng. Hạ Uyển Chi biết nên cao hứng hay là nên bi thương.

   Nhắm mắt lại, nàng tận lực làm cho mình thoạt nhìn như ngủ. Tay của cách đệm chăn nhàng vỗ, giống như là dỗ nàng chìm vào giấc ngủ. Từ lúc bắt đầu, nàng cũng cần người dỗ ngủ.

   Tề Diệp nhìn nàng bất động, giọng gọi hai tiếng, thấy nàng cũng có động tĩnh biết nàng ngủ, liền rón rén đứng dậy. mặt ghế đọng lại chút nước. Lúc rời , dặn dò Hạ Bích canh chừng tấc cũng rời.

   Đưa người rồi đóng cửa lại, Hạ Bích lau nước mưa người, “Nương nương, Hoàng Thượng rời khỏi!”

   “Ừ! còn sớm, ngủ !” Hạ Uyển Chi nhìn màn giường đáp lại câu, xoay người nằm nghiêng ngủ, ngầm thở dài.

   Thục phi trông đứng trông ngồi mới nhìn thấy người xuất . Bất chấp phép tắc nàng nhào tới, chạm đến người lạnh buốt lúc này mới kinh hô buông ra “Sao Hoàng Thượng bị ướt hết rồi, bọn họ che ô kiểu gì...” Lời còn chưa dứt, tiếng sấm rơi xuống, sau khắc tia chớp đánh tới, nàng ta bị hù dọa lại lần nữa ôm lấy Tề Diệp, nũng nịu “Hoàng Thượng, thần thiếp sợ hãi!”

   “Được rồi, trẫm qua đây với ngươi, mau buông trẫm ra, đừng để ướt thân thể của ngươi.”

   “Hoàng Thượng đối với thần thiếp tốt, biết thần thiếp sợ sấm chớp.” Thục phi cười tủm tỉm , phân phó Mộc Hương chuẩn bị nước nóng, canh nóng cho Tề Diệp trừ cái lạnh

   Lăn qua lăn lại trong chốc lát hai người nằm ở giường, sấm chớp ngừng nghỉ, chỉ là mưa to vẫn rắc rắc rơi xuống. Thục phi đưa tay ôm eo Tề Diệp, chân ngọc hữu ý vô ý cọ cọ bắp đùi của Tề Diệp.

   Người nằm giật giật, cầm lấy tay của nàng ta, nghiêng mình đem người áp dưới thân. Miệng đắng lưỡi khô, đè nàng ta ra hôn. Thục phi trong lòng vui mừng, mềm nhũn thành bãi nước, trong miệng rên rỉ. Đêm nay nàng ta đều chủ động hơn trước, cầm lấy mặt Tề Diệp, bĩu môi muốn đáp lại.

   Tề Diệp đẩy eo cái, nàng ta kinh hô tiếng, dưới thân bị tấn công, chút tâm tư kia cũng biến mất, bị đẩy lại đẩy sủng hạnh bao phủ.
   duyenktn1Dung Nguyễn 1995 thích bài này.

  2. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 27
   Tối hôm qua sấm sét vang dội, mưa xối xả như trút nước, như muốn bao trùm hoàng cung. Buổi sáng nhìn ánh nắng tươi sáng, khí tươi mát, đều cảm thấy tối hôm qua chỉ như là giấc mộng.

   Cũng may tối hôm qua trực đêm chính là Hạ Bích. Nếu là Trúc Thanh, chỉ sợ thông báo hoàng hậu chuyện tối hôm qua Tề Diệp đến chỗ nàng.

   Tề Diệp tựa hồ cũng muốn làm cho nàng khó xử, chuyện tối hôm qua đến Hỉ Lai điện cũng có mấy người biết. Bởi vậy lúc nàng vấn an Đức phi, vẻ mặt Đức phi thay đổi, vẫn để cho nàng giúp đỡ chải búi tóc.

   Nếu là Đức phi biết rồi, chắc chắn cho nàng vẻ mặt ôn hoà. Hạ Uyển Chi ám ám thở phào nhõm, vấn cho Đức phi cái búi tóc xứng với quần áo. Ngược lại vẫn là đúng với tâm ý của Đức phi, nàng ta đối với nhìn quanh vài lần trong lăng hoa kính, lúc này mới hài lòng đứng dậy.

   đường , Đức phi “Tối hôm qua sấm sét vang dội. Hạ tiệp dư có ngủ ngon ?”

   “Đa tạ Đức phi nương nương quan tâm, tần thiếp ngủ tệ.” Vốn là nàng có thể ngủ được tốt hơn, chỉ là Tề Diệp xuất nên ban đầu nàng ngủ cũng sâu, về sau mới ngủ được trầm.

   “Vậy là tốt rồi! Sáng nay Bản phi nghe Hoàng Thượng tối hôm qua ngủ ở trong cung Thục phi, hôm nay thỉnh an, có việc gì cần phải chen miệng vào.” Đức phi có lòng lôi kéo Hạ Uyển Chi, tự nhiên muốn cho nàng chút ngon ngọt, vì tốt cho nàng nên dặn dò vài câu.

   “Đa tạ nương nương đề điểm!” Hạ Uyển Chi mặt lộ vẻ cảm kích.

   Đức phi nhìn thoáng qua, cười cười thêm lời. Bởi vì nàng ta trông thấy cách đó xa Thục phi trong bộ cung trang hồng đào tới. Giữa ngàn vạn lá xanh, nhìn thấy có vẻ đặc biệt xinh đẹp.

   Đức phi khẽ mấp máy môi, biết cái Thục phi này lại muốn bắt đầu khoe khoang với mình.

   Quả nhiên, Thục phi nhìn thấy các nàng, bước nhanh hơn, vẻ mặt thản nhiên “Đức phi đúng là thức dậy sớm, chẳng lẽ là tối hôm qua bị sấm sét vang dội dọa sợ?”

   “Thục phi đùa, bản phi luôn luôn là canh giờ này thỉnh an hoàng hậu. Hơn nữa, gà trống đẻ trứng sáng sớm liền gáy vang, bản phi cũng nên lười biếng mới đúng.”

   câu “Gà trống đẻ trứng...” Cũng làm cho Thục phi khó có thể tiếp được.

   Nàng ta trừng mắt nhìn Đức phi, lập tức giễu cợt “Nghĩ đến mới qua mấy ngày trong cung liền náo nhiệt, có thêm nhiều muội muội như vậy. Nhất định có người phúc dầy sinh hạ hoàng tử cho Hoàng Thượng. Cho dù phải là hoàng tử cũng là công chúa. Ngược lại nếu có tiểu công chúa chơi cùng trưởng công chúa, có lẽ trưởng công chúa cũng cảm thấy đơn.”

   Đương nhiên, địa vị của trưởng công chúa ở trongblongg Tề Diệp cũng thể nào còn là độc nhất.

   “Nếu như thế, Thục phi nương nương được sủng ái nhiều nhất, bụng cũng nên chịu thua kém, đừng đẻ cho các muội muội kẻ sau vượt mặt người trước mới tốt.”Thục phi vừa nghe, liền thay đổi sắc mặt, “Đức phi yên tâm, ngươi có thể thừa nhận bản phi được sủng ái nhiều nhất dễ dàng. Chỉ sợ nếu bản phi có tin vui, Đức phi trắng đêm khó ngủ !”

   “Vậy cũng phải chờ Thục phi nương nương có tin vui rồi !” Đức phi cười tủm tỉm “Đương nhiên, bản phi ở đây chúc mừng trước mong Thục phi sớm ngày sinh hạ hoàng tử. Có điều cũng đừng làm cho bản phi phí hoài lời chúc mừng a!”

   Cho nên , ở miệng, Thục phi vĩnh viễn đều chiến thắng được Đức phi. Đức phi hiểu cách đâm trúng nhược điểm của đối phương, hơn nữa biết điểm dừng, biết dây dưa tiếp tục chính là cố tình gây .

   Nhìn xem Thục phi tức giận đến mặt xanh rờn, Hạ Uyển Chi mừng thầm, theo Đức phi về hướng Phượng Nghi cung.

   Về phần Thục phi muốn sinh hạ hoàng tử, chỉ sợ có chút khó khăn. Nàng ta còn phải hảo hảo tính kế tính kế mới có thể cầu được ước thấy a!

   Đức phi dặn dò sai, hoàng hậu xác thực tâm tình tốt. Đừng xem mặt nàng ta vẫn ổn định, từ cây trâm vàng điểm thúy trân châu kia của nàng ta là biết, hoàng hậu tâm tình tốt, tốt.

   Mỗi lần hoàng hậu tâm tình tốt Hạ Uyển Chi trông thấy nàng ta cài cây trâm này. Hôm nay cũng ngoại lệ, đầu sỏ gây nên cần suy nghĩ nhiều chính là Thục phi. Ai còn có thể như nàng ta gọi người từ giường Đức phi, tối hôm qua còn dám gọi người từ giường hoàng hậu .

   Hoàng hậu chưa bao giờ là người lòng dạ khoan dung, điểm này Hạ Uyển Chi rất ràng.

   Sau khi mọi người hành lễ, hoàng hậu nhìn thoáng qua Thục phi vẻ mặt hớn hở, “Sắp đến Đoan Ngọ, thái hậu luôn ăn chay niệm Phật. khó có được dịp như tiết Đoan Ngọ nên bản cung muốn náo nhiệt chút. Chỉ là dùng trà nghe hát chán, bản cung nghĩ ra biện pháp nào khác. Mấy ngày nay thân thể cũng thoải mái, bằng giao cho Thục phi chịu trách nhiệm !”

   “Hoàng hậu nương nương ưu ái, thần thiếp ngu dốt, thích hợp cử hành những thứ yến hội này.” Thục phi đương nhiên biết hoàng hậu có chủ ý khó xử mình. Ngoại trừ uống trà nghe hát, chẳng lẽ còn có biện pháp tiêu khiển tốt hơn sao?

   Thục phi ngốc, nàng ta muốn chui vào trong rọ của hoàng hậu. Làm xong tốt nàng ta có lợi, nếu phá hư lại là gây bất lợi cho mình.

   “Thục phi luôn luôn được Hoàng Thượng sủng ái. Hoàng Thượng cũng lên tiếng, là năm nay muốn náo nhiệt chút.” Hoàng hậu thấy nàng ta chần chờ, “Chẳng lẽ chút chuyện Thục phi nương nương còn làm xong. Đây chính là để cho người ta chê cười.”

   Thục phi ở trong lòng cười lạnh, phải là ghi hận tối hôm qua gọi người sao, có bản lĩnh ngươi giữ Hoàng Thượng lại a.

   Thục phi , hoàng hậu “Đức phi, nếu Thục phi có năng lực kia, bằng ngươi tới nghĩ kế . Ngươi thận trọng, bản cung biết ngươi nhất định làm tốt, phải ?”Đức phi cũng biết Thục phi đáp ứng tú cầu rơi xuống đầu mình, bất quá nàng ta cũng lo lắng, đứng dậy, muốn hành lễ Thục phi quả nhiên kích động lên tiếng “Nếu hoàng hậu nương nương phân phó, thần thiếp liền cung kính bằng tuân mệnh.”

   xong, Thục phi còn đắc ý nhướng mi liếc nhìn Đức phi. Đức phi cười cười, yên lặng ngồi xuống. Đối với khiêu khích của Thục phi căn bản để trong lòng.

   Tiết Đoan Ngọ phải náo nhiệt, lại muốn mọi người vui, lại thú vị, ngoại trừ nghe hát hí kịch ra, tựa hồ cũng có gì tốt hơn. Thục phi đây là tiếp cái việc phí sức lại chẳng có kết quả tốt, trở về liền hối hận. Nhưng nàng ta vẫn muốn bị hoàng hậu xem thường trước mặt nhiều người như vậy.

   Thục phi vắt hết óc nghĩ xem làm như thế nào cho tốt Đoan Ngọ, cũng còn tâm tư gì chú ý đến động tĩnh của Tề Diệp. Hơn nữa mấy ngày nay khí trời sáng sủa, cũng có sấm chớp, nàng ta cũng tiện giở trò gọi người.

   Trong lòng Thục phi hiểu , mỗi tháng chỉ nắm chắc lần như vậy, vừa để cho Tề Diệp cảm thấy nàng ta cố tình gây , cũng có thể để mình thắng được lợi ích.

   Về phần Tề Diệp được là làm được, buổi tối ngày thứ hai đến Phượng Nghi cung dùng bữa tối, phê duyệt tấu chương, cuối cùng còn ở Phượng Nghi cung qua đêm. Đêm đó cũng hứng thú, chỉ là đơn thuần ngủ. Uổng cho hoàng hậu đặc biệt mặc cái yếm uyên ương nghịch nước mới thêu, cuối cùng vẫn chỉ là tự thưởng thức mình.

   Nửa đêm Tề Diệp lại đột nhiên mớ, hoàng hậu bị ồn tỉnh. Phát người rất nóng, sờ sờ trán, lập tức gọi Nguyệt Mai mời ngự y tới.

   Ngự y vừa xem sắc mặt cũng biết là cảm giác nhiễm phong hàn, khai phương thuốc rồi giúp hạ nhiệt độ. Đút hết chén thuốc, lấy chăn mền bọc thân cho ra mồ hôi. Ngày thứ hai người vẫn còn có chút thoải mái, cũng thể lâm triều.

   Chuyện Tề Diệp ngã bệnh rất nhanh liền truyền ra, ngay cả thái hậu đóng cửa ra cũng biết. Mang bệnh nên hoạt động, Tề Diệp ở Phượng Nghi cung dưỡng bệnh. Thái hậu qua thăm, tránh được trách cứ vài câu, biết chiếu cố thân thể, lại quát hoàng hậu trận, nàng ta hầu hạ cho tốt, để cho bị bệnh.

   Hoàng hậu chỉ là áy náy ngồi nghe, chờ thái hậu trách cứ xong rồi, lúc này mới phải là thần thiếp biết hầu hạ Hoàng Thượng. là ai nếu đêm khuya dầm mưa, dù thân thể làm bằng sắt cũng chịu nổi a.”

   “Cái Thục phi này!” Thái hậu còn đến mức già hồ đồ, vừa nghe lời của hoàng hậu cũng biết là bệnh của do tối hôm trước trời mưa lại Đức Sang cung của Thục phi tạo thành.

   sớm muộn, đúng lúc này Thục phi lại đến an ủi, vừa vặn đâm vào mũi đao của Thái hậu, thế là Thục bị giáo huấn trận. Thục phi ở trước mặt những người khác ngang ngược càn rỡ, khí thế tăng lên. Nhưng ở trước mặt thái hậu, nàng ta cũng chỉ biết vâng lời, bấm bụng bấm dạ. Thái hậu cho nàng ta quỳ ở ngoài Phượng Nghi cung, nàng ta phải quỳ, nửa câu oán hận cũng có.Nàng ta sinh lòng áy náy, biết Tề Diệp ngã bệnh chỉ sợ thoát được quan hệ với mình. Dù sao người đến trong cung nàng ta bị ướt như mới vớt ra từ trong nước vậy. Thái hậu đau lòng con trai, trách cứ nàng ta cũng là phải, còn có hoàng hậu thêm dầu thêm mỡ, Thục phi biết điều này, trách phạt là thể nào thiếu.

   Tề Diệp ngã bệnh, làm nữ nhân của , tất nhiên muốn an ủi thăm hỏi chút. Hạ Uyển chi biết mình có cái thân phận có thể thăm người bệnh, đến cửa bị thái giám cự tuyệt, ngược lại để mình Đức phi vào xem.

   Nàng cũng thèm để ý, nhìn thoáng qua Thục phi quỳ mặt đất, cứ việc quỳ, trông thấy nàng cũng là bộ khí thế tăng lên, thấy bộ dáng chật vật chút nào.

   Nàng nhìn thoáng qua rồi dẫn Hạ Bích rời . Dù sao phải là bệnh nặng, uống vài tháng thuốc là tốt rồi.
   Mà nàng cũng đánh giá thấp thân thể của Tề Diệp. Buổi sáng nằm cho tới trưa, buổi chiều có thể phê duyệt tấu chương dù thái hậu liên tục cho phép. Về phần Thục phi chịu phạt, quỳ canh giờ thái hậu cho nàng ta trở về, nếu Tề Diệp cũng mở miệng.

   Về phần Vương Tiệp dư, vẫn còn ở trong quỳ thủy lại ngồi yên, sai Đinh Hương làm súp bổ đưa Phượng Nghi cung tỏ tâm ý. Súp còn chưa bưng vào bị Nguyệt Mai đổ. Phượng Nghi cung cái gì có, còn có thể chung súp bổ của nàng ta hay sao?

   Bị bệnh ngày, buổi tối Tề Diệp mang theo thân thể khỏi hẳn trở về Ngọc Long điện. Hoàng hậu mở miệng giữ lại, chỉ muốn quấy rầy hoàng hậu nghỉ ngơi, dứt khoát dọn .

   Hoàng hậu trong lòng thất vọng, nhìn người giường trống, trong lòng càng trống rỗng. Nếu là có cái hoàng tử ở cùng, cho dù phải là hoàng tử mà là công chúa, nàng ta cũng cần suy tính thiệt hơn.

   Buổi tối Tề Diệp trở về Ngọc Long điện, Thục phi tự mình hầm chung súp bổ đưa Ngọc Long Điện “Đều là thần thiếp tốt, làm cho Hoàng Thượng gặp mưa sinh bệnh.”

   thể trách ngươi, là trẫm gần đây chú ý rèn luyện. Đêm nay thuốc bổ hương vị cũng tệ lắm, Thục phi khổ cực!” Tề Diệp uống ít thuốc bổ liền uống thêm nữa.

   Thục phi nghe được trong lòng cao hứng “Hoàng Thượng, về sau thần thiếp tùy hứng, cho dù có sợ hãi, cũng kinh động Hoàng Thượng.”

   “Được ròi, trẫm nhớ kỹ. Lần sau trẫm nhất định qua.” Tề Diệp tiếp nhận chén trà từ trong tay Quang Thuận công công rồi uống.Thục phi oán trách tiếng “Hoàng Thượng cũng biết khi dễ thần thiếp.” Ánh mắt rơi vào trong ly của , ngạc nhiên “Hoàng Thượng uống là cái gì?”

   “Ô mai trà.” Tề Diệp lại uống ngụm, cảm thấy hương vị cũng tốt như ở Hỉ Lai điện nên cũng uống nhiều.

   “Ô mai trà?” Đây chính là lần đầu tiên Thục phi nghe thấy uống cái này, khỏi rất ngạc nhiên. Nàng ta biết trong cung có người liên tục uống ô mai trà, đó là vì thân thể khó chịu, tạm thời thể dùng trà mà thôi.

   còn sớm, Thục phi sớm về nghỉ ngơi !” Tề Diệp muốn nhiều lời, lên tiếng đuổi khách.

   Thục phi cũng thức thời, dây dưa, sau khi hành lễ rời khỏi Ngọc Long điện. Trước khi ngủ trước sai Mộc Hương rót cho nàng chén ô mai trà, uống ngụm liền phun ra “Cái mùi kỳ lạ gì đây, đây là thứ người có thể uống sao?”

   Thục phi bởi vì chuyện của tiết Đoan Ngọ, gần đây yên tĩnh ít, cũng tìm Trịnh tu viện gây phiền toái. Lâm Huệ biết nàng ta là vì chuyện của tiết Đoan Ngọ đau đầu, mà mình vừa vặn có chủ ý, kỳ cũng tính là bản thân nghĩ đến.

   Lâm Huệ gặp Thục phi, Thục phi đối với hai người trong cung nàng từ trước đến nay là thích, ai thích nữ nhân cùng mình đoạt nam nhân đây?

   Thục phi giọng bất thiện “Lâm sung dung có chuyện gì ?”

   Lâm Huệ hạ thấp tư thái, “Tần thiếp nghe nương nương tại vì muốn khiến tổ chúc tiết Đoan Ngọ cho náo nhiệt mà phiền não, trong lòng có chủ ý, nếu là nương nương nghe tệ, ngược lại tần thiếp có phúc khí.”

   Nàng yếu thế như vậy, Thục phi cũng phải là người biết tìm lối thoát, nàng ta lâm vào đường cùng. Nếu nàng thực có ý kiến hay, cũng là giúp được nàng ta tay, “Cái chủ ý gì, nghe chút.”

   “Vâng!” Lâm Huệ gật gật đầu, “Nương nương sao cử hành cái trận đua thuyền rồng ở Ngọc hồ. Hơn nữa trước kia ở ngoài cung liền từng thấy qua trận đấu thuyền rồng ở Nam Hồ, cảm thấy rất là thú vị.”

   Thục phi vừa nghe, được gãi đúng chỗ ngứa, khỏi vui mừng “Chủ ý tệ. Chỉ là nào có người tham gia?”

   “Hoàng hậu phải để cho nương nương cử hành à. Trong cung nhiều thái giám công công như vậy, các cung tìm mười người hai mươi người phải là việc khó. Nương nương cần lo có người tiến hành trận đấu. Đương nhiên, phần thưởng cũng cần phong phú chút, nếu những thái giám kia muốn bỏ lực.”

   Thục phi cảm thấy là ý kiến hay, trong hoàng cung xem như mới mẻ, độc đáo lại náo nhiệt. Hoàng Thượng và thái hậu khẳng định thích. Đến lúc đó tức chết hoàng hậu cái tiểu tiện nhân kia.

   Vừa nghĩ như thế, Thục phi trong lòng có chủ ý “Lâm sung dung hôm nay chủ động hiến kế, phải chỉ đơn giản là để cho bản phi giải phiền não !”

   “Nương nương đùa, tần thiếp chỉ là tận hết năng lực non yếu của mình mà thôi, dám phần thưởng.” Lâm Huệ cười đến vẻ mặt cả người vô hại, ngược lại là bộ dáng mưu cầu gì.

   Thục phi phải là người thích mang nợ, sai Mộc Hương chọn lấy đôi khuyên tai đưa qua, xem như tạ lễ.

   Lâm Huệ từ chối vài cái, vài câu lời khách sáo rồi nhận.

   Tề Diệp bệnh, thanh tâm quả dục năm ngày. Đến ngày thứ sáu, bữa tối là đến Hỉ Lai điện dùng bữa. Những người khác liếc mắt nhìn Hạ Uyển Chi, nàng ngược lại vẻ mặt nhàn nhạt, thản nhiên tiếp nhận.

   Hoàng hậu trong lòng khó hiểu, sai Nguyệt Mai hỏi thăm Trúc Thanh. Trúc Thanh chi tiết đáp lời, là thức ăn nhìn ra có gì đặc biệt, đều là ngự thiện phòng chuẩn bị, phải là Hạ Uyển Chi tự mình làm.

   Chỗ duy nhất có thể nghi hoặc chính là, thời điểm sau khi ăn xong uống trà, cũng cho lui hết cung nhân, để cho người ở bên cạnh phục dịch.

   Nguyệt Mai hỏi thăm bọn họ làm cái gì, Trúc Thanh lắc đầu “Có những người khác coi chừng, nô tỳ căn bản có biện pháp biết bên trong phát sinh chuyện gì. Có điều nghe bọn họ đối thoại, cũng chỗ nào khả nghi.”

   Nguyệt Mai biết hỏi ra cái gì, chỉ dặn dò nàng ta nhìn chằm chằm, nếu là có cái gì khác thường nhất định thông báo ngay.

   Trúc Thanh gật gật đầu, hai người đều tự rời . Nàng ta trở về hỉ lai điện, Nguyệt Mai trở về Phượng Nghi cung, đem tin biết từ chỗ Trúc Thanh lần.

   Hoàng hậu nhíu mày “Nhất định là Hạ tiệp dư có gì cổ quái, nếu Hoàng Thượng cũng ba lần bốn lượt trong cung nàng ta dùng bữa. Dặn Trúc Thanh cẩn thận nhìn chằm chằm.”

   “Vâng! “ Nguyệt Mai gật đầu.

   Gần tới bữa tối, Tề Diệp lật thẻ bài của Đức phi Đức phi mặc dù mơ hồ đoán được chút ít, nhưng lúc nghe công công Kính phòng tới báo, nàng ta vẫn là rất cao hứng, thưởng chút tiền thưởng rồi liền bắt đầu chuẩn bị.

   Bộiđung đạo “Nương nương, hình như là Hoàng Thượng tựa hồ đối với Hạ tiệp dư rất để tâm, còn chưa thị tẩm cũng đến Hỉ Lai điện dùng lần bữa tối.”

   “Hạ tiệp dư bộ dáng tệ, Hoàng Thượng nhất thời có hứng thú lại ăn được nên nhất định để tâm. Chờ khi ăn vào rồi cũng như thế.” Đức phi cười “Hơn nữa, buổi tối Hoàng Thượng ngủ lại là cung điện của bản phi, bản phi ngược lại có gì phải lo lắng. Hạ tiệp dư coi như nghe lời, chỉ cần cùng bản phi tranh giành tình cảm, giữ nàng ta ở bên người cũng xem là tốt.”

   Bội Dung gật gật đầu, hề đa tâm.

   Lúc bầu trời bắt đầu chuyển thành màn đen, Tề Diệp mới tới Đức Hỉ cung. Mùa hè trời tối trễ, lúc tới, Hạ Uyển Chi có chút ít đói bụng. Sau khi hành lễ cùng Đức phi liền dẫn người trở về cung điện mình. Ra khỏi chính điện của Đức phi mới vài bước, nhìn thấy Vương Tiệp dư tỉ mỉ ăn mặc tới. Trông thấy Tề Diệp, nàng ta cố ý làm bộ ngẫu nhiên gặp hành lễ.

   Tề Diệp nhìn nàng ta cái liền rời , Hạ Uyển Chi chậm rãi theo.

   Vương Tiệp dư nhìn bóng lưng của nàng, ánh mắt giống như dao phi qua.

   Đức phi nhìn Vương Tiệp dư đến đây rồi lại , cười lạnh tiếng “Cái Vương Tiệp dư cũng là đáng thương, ngoan ngoãn chờ Hoàng Thượng sủng hạnh được rồi, cần phải làm nhiều chuyện ngu xuẩn như vậy. Cho dù ta ngăn trở, nàng ta cũng có kết cục tốt.”

   Đức phi phân phó “Qua hai ngày liền dặn người bên Kính phòng đem lục đầu bài của nàng ta lên . Qua lâu như vậy, mấy ngày nữa Hoàng Thượng cũng cần phải triệu hạnh nàng ta rồi!”

   Ngoại trừ chú ý hậu cung, cũng chú ý chuyện triều. Đức phi biết tiền triều cũng hậu cung là chung nhịp thở. Có Vương đại nhân ở đây, Vương Tiệp dư ở hậu cung đến mức bị vắng vẻ, sớm muộn cũng được thị tẩm. Bản thân tạm thời chờ về sau mới hảo hảo dạy bảo cái Vương Tiệp dư này.
   duyenktn1 thích bài này.

  3. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 28
   Vắt khăn lau mặt lau tay cho Tề Diệp, Hạ Bích tiếp nhận khăn rửa, nàng liền chuyển qua nhấc nắp thức ăn. Tề Diệp ngồi ngay ngắn ở bên cạnh bàn cơm chờ, Trúc Thanh tiếp nhận nắp đặt vào trong khay, cung nữ bưng đưa ngự thiện phòng.

   Quang Thuận công công thử thức ăn, xác định vô hại rồi mới bắt đầu động đũa. Hạ Uyển Chi gắp miếng cá cay mềm đặt vào trong chén, nghiêm túc loại bỏ xương rồi mới dùng cái muỗng múc cho Tề Diệp.

   hài lòng cười cười, cầm lấy đũa ngà ăn miếng. Thịt cá cay mềm hương vị rất tốt, ăn cá rồi uống canh gà hầm cách thủy, hương vị thanh đạm, hương thơm mười phần.

   uống muỗng liền cảm thấy mùi vị tệ “Ngươi cũng uống chút, sớm ngày dưỡng tốt thân thể!”

   Hạ Uyển Chi gật gật đầu, Trúc Thanh trước Hạ Bích, tay chân lanh lẹ bưng chén sứ thanh hoa múc thêm chén chén canh gà nữa cho nàng. Hạ Bích khẽ nhíu mày nhìn xem Trúc Thanh xun xoe, cái gì cũng . Hạ Uyển Chi cũng biểu gì ra ngoài, uống ngụm canh gà rồi quả tệ.

   bữa cơm, hai người ăn cực kỳ ấm áp. Lúc ánh mắt gặp nhau, nàng cũng có thể cảm giác vui sướng trong mắt của .

   Sau khi ăn xong, bọn Hạ Bích thu thập bát đũa, hai người dời bước ngồi lên tháp mềm. tháo bày đồ thêu thùa, nàng thêu túi thơm. Tề Diệp tò mò cầm lấy nhìn nhìn, nhìn nàng thêu lên cây hoa lan.

   Hạ Uyển Chi lại như bị phát bí mật lớn, đoạt lại dấu ở phía sau. Tề Diệp cười chút, duỗi tay ra muốn xem. Hạ Uyển Chi cho, hai người nhất thời quên thân phận, ngươi đuổi ta trốn. Có điều nhanh nhẹn hơn, rất nhanh nàng bị ép tới, nghe mùi Long Tiên Hương nồng nặc, đồ thêu thùa vẫn chưa xong nắm trong tay bị cầm .

   “Biết trẫm thích hoa gì sao?” Tề Diệp nhìn nhìn túi thơm vẫn chưa xong, cúi đầu bên tai nàng. Hơi thở ấm áp tê tê dại dại từ bên tai lan tràn đến trong lòng.

   Nàng thoáng được tự nhiên nghiêng nghiêng đầu, mà lại theo sát tới gần “, là nghe được từ đâu? Có phải thêu túi thơm cho trẫm hay ?”

   phải!” Nàng thẹn thùng đáp tiếng “Hoàng Thượng tự mình đa tình! Tần thiếp thêu cho mình.”

   “Mạnh miệng!” Tề Diệp câu, dĩ nhiên là loại giọng sủng ái. xong hai người đều ngạc nhiên, đồng thời ngẩng đầu nhìn đối phương. Mà Tề Diệp nhìn người mặt mày như vẽ, môi hồng răng trắng, ánh mắt vòng vo hồi môi mọng của nàng, tay ôm lấy cằm của nàng, cúi đầu tới gần.

   Hạ Bích bưng nước trà muốn dâng lên, trông thấy tình hình bên trong, cước bộ dừng lại, thiếu chút nữa làm đổ nước trà. Nàng ấy gấp rút lui ra ngoài, trông thấy Trúc Thanh tiến đến, kín đáo đưa kháy cho nàng ta là nước trà sạch , muốn pha lại hai chen khác, mà người nàng ấy dính nước đọng, phải về thay quần áo.

   Trúc Thanh gật gật đầu, nghĩ tới đợi lát nữa có thể ở bên cạnh hầu hạ, nàng ta liền pha trà. Hạ Bích lại biết nàng ta nhất thời trong lúc về được, nước sôi còn chưa nấu, muốn pha trà phải đợi nước sôi lên mới được.Sau đó Quang Thuận công công thấy nàng ấy vẻ mặt quái dị, khẳng định biết bên trong thể quấy nhiễu, Trúc Thanh vào được. Nàng ấy cũng yên tâm trở về thay quần áo. Nước trà mới vừa pha, có chút bị phỏng. mu bàn tay khẽ phiếm hồng, cũng may nặng như Vương Tiệp dư là mu bàn tay nổi bóng phỏng rộp.

   Miệng lưỡi hai người gắn bó như môi với răng, Hạ Uyển Chi có chút khó chịu đẩy . Tề Diệp thấy mặt nàng sung huyết đỏ bừng, đành lòng lại khi dễ nàng, liền cách môi ra. hôn chút lên khóe môi nàng “Sao lại thở, ngươi đúng là làm trẫm đau lòng.”

   Hạ Uyển Chi từng ngụm từng ngụm hít thở, nghe vậy bị sặc cái, nằm ở vai cúi đầu ho khan. đau lòng vỗ vỗ phía sau lưng giúp nàng thuận khí.

   hồi lâu mới dẹp được loạn, Tề Diệp đỡ bả vai của nàng, khẽ cúi đầu đối mặt với nàng “Đừng lo lắng, trẫm dạy ngươi.” rồi đợi nàng tránh , lần nữa chiếm lấy cặp môi đỏ mọng kia, triền miên hôn hít lấy. Mà nàng cũng dần dần học cách làm cho mình hô hấp thông thuận.

   Hồi lâu, Tề Diệp thỏa mãn, ôm lấy nàng ngồi xuống, mặt mày mang cười nhìn người cúi thấp đầu, bên tai đỏ hồng. cười nhìn nàng “Uyển Nhi có thích trẫm hôn môi ngươi?”

   Hạ Uyển Chi quả thực thể tin được người trước mắt đúng là người trong trí nhớ của nàng. Nàng giống như bị làm chú định thân, ngây ngốc đến nhất thời phản ứng kịp. Mãi đến khi cắn môi, nàng mới giựt mình hoàn hồn mà đẩy ra.

   Tề Diệp có phòng bị, vốn là an vị ở mép tháp, bị nàng đẩy như vậy cả người liền ngồi xuống dưới đất. Mà nàng ý thức được mình làm cái gì, muốn quỳ xuống nhận phạt, lại bắt được tay nàng “Còn thất thần, kéo trẫm đứng dậy a!”

   Nàng gật gật đầu, đưa tay lôi kéo đứng dậy. Ai biết là vua của nước, ngôi cửu ngũ chí tôn nhiw vậy lại làm chuyện xấu, dùng sức kéo cái. Khí lực nàng lớn, chỉ chút bị kéo trượt chân té lên người , đụng phải lồng ngực của . Đến nỗi nàng cảm thấy bộ ngực bị đau.

   Nhìn lại hai người tư thế mập mờ, Hạ Uyển Chi đỏ mặt luống cuống tay chân muốn đứng lên. Tề Diệp bị nàng loay hoay ở người đến có chút tâm viên ý mã, cánh tay dài ôm nàng căn bản nhúc nhích được. Sau hồi long trời lở đất, nàng bị áp dưới thân thể .

   Hạ Uyển Chi bị hù dọa , hết lần này tới lần khác đầu lại đâm vào chân tháp. tiếng 'bộp' vang lên, nàng lập tức bị đụng tới choáng váng.

   Tề Diệp vội vàng ôm người đứng lên ngồi ở đùi, tay xoa đầu của nàng, tay vẫn ôm eo của nàng để tránh nàng té xuống. Ánh mắt khóa chặt nàng, nhìn nàng khuôn mặt nhắn bị đau đến nhíu mày, lập tức đau lòng “Trẫm phải cố ý, có sao ? Có muốn thỉnh ngự y xem chút hay ?”

   Ong ong tỉnh táo lại, nàng xoa xoa chỗ thoáng sưng lên, lắc lắc đầu “ cần, phải quá nghiêm trọng.”

   “Vậy là tốt rồi!” Tề Diệp thở phào nhõm, tới gần mặt nàng hôn cái. Hạ Uyển Chi lập tức nóng mặt, đẩy muốn đứng lên. Nàng cảm thấy hai người quá thân mật.Tề Diệp cũng khó xử nàng, buông lỏng tay nhìn chằm chằm nàng trong chốc lát “Đều là trẫm tốt.”

   “Túi thơm là thêu cho Hoàng Thượng.” Suy nghĩ chút, Hạ Uyển Chi cắn môi .

   Tề Diệp lại nghe được ràng rành mạch, cười đến vẻ mặt đắc ý “Trẫm cũng biết.” móc ra túi thơm kín đáo đưa cho nàng “Trẫm chờ túi thơm của ngươi.” Nàng gật gật đầu, vẻ mặt thẹn thùng, cái nhăn mày nụ cười đều dịu dàng động lòng người.

   Quang Thuận công công rất tẫn trách, nghe thấy động tĩnh bên trong cũng có vào xem chút. Cho dù Trúc Thanh muốn tiến lên xem xét, cũng bị ngăn cản. theo bên cạnh nên biết tâm tư của Tề Diệp, có truyền gọi, tuyệt đối vượt qua.

   Nhìn canh giờ còn sớm, Hạ Uyển Chi biết Đức phi còn chờ. ở nơi này của mình nhiều thêm chút, Đức phi là hận nàng hơn phần.

   “Canh giờ còn sớm, Hoàng Thượng vẫn nên qua chỗ Đức phi nương nương !”

   “Nghỉ ngơi sớm chút.” Tề Diệp yên tâm sờ sờ đầu của nàng, vuốt cái chỗ sưng đỏ, nhíu mày “Có rượu thuốc ?”

   “Có!” Nàng đáp tiếng.

   “Lấy ra, trẫm xoa cho ngươi.” Tề Diệp mở miệng.

   cần, tần thiếp sai tỳ nữ làm là được, Hoàng Thượng vẫn nên chỗ Đức phi nương nương !” Hạ Uyển Chi ôn nhu khuyên bảo. Tề Diệp kéo tay của nàng ngồi ở bên bất động, vẻ mặt nhàn nhạt. Nàng có chút bất đắc dĩ kêu Hạ Bích tiếng “Lấy rượu thuốc ra.”

   Hạ Bích gật gật đầu, rất mau lui xuống. Trúc Thanh bưng chén trà tiến đến. Hạ Uyển Chi rút tay về đặt ở đầu gối. Có người tiến đến, Tề Diệp cũng thu liễm rất nhiều, vẻ mặt nhàn nhạt tiếp nhận chén trà. Nhìn thấy là ô mai trà, khóe miệng xẹt qua nụ cười, cúi đầu hớp ngụm, thầm đánh giá, xác thực là ô mai trà trong cung nàng dễ uống.

   Rất nhanh rượu thuốc được mang đến. Tề Diệp tiếp nhận. Hạ Uyển Chi tháo trâm gài, kim thoa, thả búi tóc xuống. Tóc dài xõa qua vai, khuôn mặt nho giữa những sợi tóc đen, mặt mày như vẽ, có phen cảm giác thanh lệ khác biệt.

   Tề Diệp đổ chút rượu thuốc ở lòng bàn tay, xoa chỗ dưng của nàng. Có chút đau, nàng vô ý thức hít vào hơi. Tề Diệp nghe thấy được thả lực đạo.

   Quang Thuận, Hạ Bích, Trúc thanh nhìn màn này, đều đoán xem phát sinh chuyện gì. Bọn họ mặc dù nghe thấy động tĩnh, nhưng cũng chưa tận mắt nhìn thấy, nghĩ tới vết thương đầu Hạ Uyển Chi là từ đâu ra.

   Xoa rượu thuốc, nàng nghe người đều có mùi rượu thuốc thơm ngát. Tề Diệp rửa tay xong, phân phó mấy người Hạ Bích chú ý hầu hạ. Hạ Uyển Chi tùy ý vấn cái búi tóc đơn giản, cung tiễn rời .

   Lúc rời Tề Diệp là mấy ngày nữa lại đến xem nàng. Hạ Uyển Chi dịu dàng gật đầu, khóe miệng mỉm cười.

   Đức phi đợi hồi lâu mới đợi được người tới, vừa vào nhà nghe mùi rượu thuốc thơm ngát, khỏi cuống cuồng “Hoàng Thượng bị thương sao?””Cũng có, làm sao vậy?” Tề Diệp kinh ngạc hỏi câu.

   Đức phi “Thần thiếp nghe người Hoàng Thượng có mùi rượu thuốc nên cho rằng Hoàng Thượng bị thương!”

   phải là trẫm.” Tề Diệp nhàn nhạt đáp câu rồi ngồi xuống. Đức phi hề hỏi nhiều, tự mình rót trà cho .

   “Trưởng công chúa buồn ngủ, thần thiếp liền cho nhũ nương mang . Hoàng Thượng nếu muốn nhìn trưởng công chúa chút thần thiếp liền sai nhũ nương ôm người đến.” Đức phi nới chuyện với Tề Diệp phần lớn là vây quanh trưởng công chúa.
   cần, để cho con bé ngủ . Ngày khác khi con bé tỉnh gặp cũng được!” Tề Diệp khoát tay áo, uống ngụm trà.

   Đức phi mấy lời, nhìn có chút mệt mỏi liền phân phó chuẩn bị nước nóng, hầu hạ rửa mặt xong nằm ở giường. Tề Diệp ngủ ở bên ngoài, nghe mùi hương nhàn nhạt thơm ngát, phát là hương thơm của rượu thuốc ngón tay. Hương tan rất nhiều nên rất dễ chịu, nhớ tới nàng thân thể mềm mại, Tề Diệp ngầm thở dài.

   Người bên cạnh giật giật, Đức phi thấy khóe miệng của mỉm cười, tựa như nghĩ tới điều gì thú vị, nhịn được hỏi “Hoàng Thượng suy nghĩ chuyện tốt gì?”

   Tề Diệp quay đầu lại nhìn nàng ta cái, tầm mắt rơi vào cái cổ trắng nõn giữa vạt áo mở rộng kia. Nàng ta nửa chống thân thể, duỗi dài cổ, tẩm y khẽ buông ra, lộ ra xương quai xanh tinh xảo.

   Tề Diệp phát giác thân thể biến hóa, ánh mắt loe lóe, tay từ cằm của nàng ta chạm đến da thịt trơn nhẵnmềm mại tinh tế bờ vai, dùng sức cái liền đem người đè xuống dưới thân.

   Đức phi trong lòng vui mừng, cả khuôn mặt đều sinh động hơn, hai tay tự nhiên ôm lưng của , trong mắt lóe sáng hào quang.

   wattpad/HueKhanh92

   đêm này Hạ Uyển Chi ngủ trong mùi thơm ngát của rượu thuốc, đêm vô mộng, ngủ rất an ổn.

   Buổi sáng lúc Trúc Thanh chải cho nàng thả lực đạo “Nương nương sao lại cẩn thận đụng phải đầu?”

   cẩn thận mà thôi!” Hạ Uyển Chi nhìn thoáng qua người chờ nàng trả lời, cái đáp án có cũng được mà có cũng sao.

   Buổi sáng thức ăn coi như phong phú, nàng uống chén cháo nhu hương, dùng đồ ăn sáng, ngồi trong chốc lát rồi chỗ Đức phi. Gần đây đều là nàng tự chải đầu tóc cho Đức phi. Chỉ cần Đức phi mở miệng để cho nàng dừng lại, nàng có lý do để .

   Nàng mới vừa cầm lấy cây lược gỗ, Đức phi hỏi “Hạ tiệp dư bị thương?”

   “Tần thiếp ngu dốt, cẩn thận đụng đầu!” Hạ Uyển Chi nhanh chậm trả lời câu, thầm nghĩ nàng ta biết là nhanh, mình bị thương cũng biết.

   “Khó trách nghe mùi rượu thuốc.” Đức phi cười cười, thầm nghĩ tối hôm qua Hoàng Thượng bôi thuốc cho nàng. Nàng đúng là có phúc khí “Về sau cẩn thận chút.”

   “Đa tạ nương nương quan tâm.” Hạ Uyển Chi gật gật đầu, nguyên lai là nghe thấy mùi rượu thuốc, nàng còn tưởng rằng nàng ta đối với mình để tâm như vậy. Xem ra là nàng tự mình đa tình.Lúc Đức phi dùng đồ ăn sáng, nhũ nương ôm trưởng công chúa đến. Trưởng công chúa khóc đến nước mắt lưng tròng, khuôn đỏ bừng. Đức phi vừa nhìn thấy căn bản còn tâm tư dùng bữa, chỉ lo vây quanh trưởng công chúa dò xét thử cái trán. Phát có chút nóng, Đức phi tức giận quát lớn nhũ nương. Khi nàng ta muốn phân phó thỉnh ngự y, Hạ Uyển Chi phân phó người thỉnh ngự y đến nhìn chút.

   Đức phi yên tâm về trưởng công chúa, để Hạ Uyển Chi cùng Vương Tiệp dư thỉnh an hoàng hậu. Nàng ta muốn coi chừng trưởng công chúa.

   Hai người an ủi vài câu, liền dẫn người Phượng Nghi cung. Ra khỏi Đức Hỉ cung, Vương Tiệp dư liền nén được tức giận “Hạ tiệp dư cần phải ở cùng Đức phi nương nương chứ. Đây chính là thời điểm để Hạ tiệp dư xun xoe đây!”

   “Nếu như Vương Tiệp dư muốn ở lại, ta nhất định cười nhạo Vương Tiệp dư xun xoe.” Hạ Uyển Chi đáp lại ý 'tự mình muốn cũng đừng áp lên người'.

   “Hừ, ta khinh thường nịnh nọt nàng ta!” Vương Tiệp dư hừ hừ hai tiếng “Ngươi cho rằng bợ đỡ được nàng ta có thể bước lên mây, được sủng ái ở hậu cung sao? cho ngươi biết, ngươi vẫn nên nhìn người cho chuẩn, đừng đến lúc đó lại công dã tràng.”

   “Lời này người khác ngược lại còn có chút sức lực, Vương Tiệp dư như vậy nghe là buồn cười.” Hạ Uyển Chi cười nhạo “Vài vị tỷ muội cùng nhau tiến vào đều được sủng hạnh. Ta là người bệnh, thân thể khó chịu mới thể thị tẩm. Ngược lại Vương Tiệp dư vì cái gì đến nay vẫn là hoàng hoa khuê nữ đây?”

   “Ngươi!” Vương Tiệp dư bị đâm trúng chỗ đau, tức giận đến trừng nàng biết nên phản bác ra sao.

   Hạ Uyển Chi cười đắc ý “So với ta, Vương Tiệp dư càng được sủng ái đây!” Dứt lời nàng có ở đây dây dưa thêm nhiều, đuôi lông mày nhảy lên. Nàng nghiêng đầu mang theo Hạ Bích nhàng bước qua, váy áo bồng bềnh rời , lưu lại Vương Tiệp dư tức giận đến mặt xanh rờn.

   Hoàng hậu hỏi Đức phi vì cái gì có tới. Hạ Uyển Chi đứng dậy trả lời là trưởng công chúa thoải mái, Đức phi thương con sốt ruột dám rời khỏi. Hoàng hậu thổn thức hai tiếng cho nàng ngồi xuống, phân phó ngự y qua nhìn chút.

   Trở lại Hỉ Lai điện bao lâu, Hạ Uyển Chi liền nghe hoàng hậu tới Đức Hỉ cung, là tới xem trưởng công chúa, vẻ mặt ân cần bộ dáng quan tâm. Hoàng hậu chân trước vừa tới, Tề Diệp cũng đến.

   Hạ Uyển Chi cũng tham gia. Ngược lại Vương Tiệp dư nghe Tề Diệp đến đây, trang điểm ăn mặc phen, cố làm ra vẻ lo lắng trưởng công chúa qua nhìn.

   Hạ Uyển Chi nghe vayah nhịn được buồn cười. Nàng ta đúng là muốn được sủng hạnh đến phát điên rồi. Đế hậu ở đây, làm sao có thể có chỗ cho nàng ta, cái tiệp dư nho đây?

   Quả nhiên bao lâu Vương Tiệp dư bị hoàng hậu mời ra ngoài. Chỉ là Hạ Uyển Chi nghe Hạ Hoa , Vương Tiệp dư cùng cung nữ thiếp thân của hoàng hậu-Nguyệt Mai chuyện hồi lâu.

   Trưởng công chúa nhiễm phong hàn. Đứa yếu ớt, ngã bệnh so với người lớn khó chịu nhiều hơn, cũng dám tùy tiện dùng thuốc. Ngự y rất rối ren. Đức phi rất đau lòng, nghe trưởng công chúa oa oa khóc thút thít, cả trái tim như tan nát rồi.

   Ngày thứ hai thỉnh an hoàng hậu,

   Đức phi lần nữa vắng mặt. Sau khi thỉnh an hoàng hậu giữ Vương Tiệp dư ở lại. Lúc các nàng lui ra, Hạ Uyển Chi chậm bước nhìn thấy Nguyệt Mai nháy mắt với Vương Tiệp dư.

   Đợi nàng ra khỏi Phượng Nghi cung hồi lâu cũng thấy Vương Tiệp dư xuất , biết hoàng hậu gọi nàng ta chuyện, tâm tư khẽ chìm chìm. Hạ Uyển Chi nghĩ chẳng lẽ Vương Tiệp dư muốn bước theo gót Hà Chiêu dung sao?

   Vương Tiệp dư thấy hoàng hậu vội vàng hành lễ “Tần thiếp tham kiến hoàng hậu nương nương!”

   “Đứng lên ! Ban ghế ngồi!” Hoàng hậu bình thản câu, ánh mắt đánh giá nàng.

   Vương Tiệp dư có chút dè dặt ngồi xuống, hoàng hậu “Vương Tiệp dư xác thực là mỹ nhân. Bản cung nhìn có chút hâm mộ bộ dáng của Vương Tiệp dư!”

   “Hoàng hậu nương nương đùa, so với hoàng hậu nương nương tần thiếp phải mặc cảm. Hoàng hậu nương nương dung mạo tuyệt mỹ, là tần thiếp dám so bì.” Vương Tiệp dư ngược lại thức thời, biết hoàng hậu phải là người dễ dàng đắc tội. Hơn nữa trong lòng còn sợ hãi, sợ lời và việc làm của mình chọc giận hoàng hậu.

   Hoàng hậu cười cười, “Vương Tiệp dư khiêm tốn.”

   Vương Tiệp dư cười làm lành .

   Hoàng hậu tiếp “Vương Tiệp dư tiến cung cũng có hơn tháng. Đến nay cũng chưa được sủng ái quả có chút tiếc nuối. Ngươi yên tâm, với gia thế cùng dung mạo của ngươi, hoàng thượng nhất định ủy khuất ngươi.”

   “Đa tạ nương nương ưu ái, là tần thiếp có cái phúc khí kia!” Vương Tiệp dư trong lòng chua xót. Nếu phải nàng đến quỳ thủy nàng được sủng ái, đều là xui xẻo.

   “Đúng là may. Nếu lục đầu bài của ngươi có thể treo ở ngoài sáng, Hoàng Thượng cũng có thể lật thẻ bài của ngươi tử. Đều là những hạ nhân kia sơ sẩy, thế nhưng làm mất lục đầu bài của ngươi. Yên tâm, bản cung phân phó làm lại cái, đêm nay treo lên.”

   Hoàng hậu xong, đếm xỉa tới Vương Tiệp dư như nghe được sóng to gió lớn “Nương nương là lục đầu bài của tần thiếp bị mất?”

   “Đừng lo lắng, bản cung phân phó xuống. Đêm nay có thể treo thẻ bài của ngươi lên rồi.” Hoàng hậu ôn nhu an ủi. Nhìn nàng ta như có điều suy nghĩ, hoàng hậu biết mục đích hôm nay đạt đến.

   ------------------------------------

   Vì muốn đào thêm hố mới nữa nên cần tăng nhân lực a~~~

   Nàng nào có hứng thú muốn edit hay beta xin mời về chung nhà với tớ:-*
   duyenktn1Nhược Vân thích bài này.

  4. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 29
   “Ta vì cái gì Hoàng Thượng lật thẻ bài của ta, ra là Đức phi mực quấy phá?” Ra khỏi Phượng Nghi cung, Vương Tiệp dư liền oán hận níu lấy hoa cỏ ven đường. Hoa cỏ lá cây rơi đầy đất, có thể tưởng tượng trong lòng nàng ta có bao nhiêu hận.

   Dù sao ở bên ngoài, Trúc Mai sợ bị người nghe được, tiến lên trấn an. Vừa lau nước lá hoa tay cho nàng ta, vừa ra hiệu cung nữ quét dọn hoa cỏ nàng ta bứt đầy “Nương nương chớ nhảm. có bằng chứng, nếu là truyền tới trong tai người khác còn biết phát sinh chuyện gì?”

   “Hừ!” Vương Tiệp dư nhìn thoáng qua cung nhân qua lại, cam lòng hừ hai tiếng, buông tay trở về cầm khăn lụa.

   Trở về phòng, Trúc Mai liền cho người tin cậy ở bên ngoài coi chừng, các nàng ở bên trong chuyện. Vương Tiệp dư “Đức phi lần này đúng là đắc tội với ta. Nếu phải là nàng ta tác quái, ta sớm thị tẩm. Cũng bị Hạ Uyển Chi cái tiểu tiện nhân kia cười nhạo.”

   “Nương nương an tâm chút chớ nóng vội. Đức phi là người bên cạnh hoàng thượng, vị cấp cao hơn nương nương. Nương nương vẫn nên tạm thời nhẫn nại. Chờ đến ngày nổi danh lại mưu tính cũng muộn. Hôm nay nương nương muốn làm gì cũng tiện, nhẫn nại nhất thời gió êm sóng lặng a!” Trúc Mai dù sao lớn tuổi hơn, lại ở hậu cung thời gian dài, biết rằng thể nhất thời tức giận liền quan tâm ngó ngàng mọi thứ.

   “Hừ, chỉ là cái Đức phi nho mà thôi. Hoàng hậu giúp ta. Chờ ta được sủng ái, Đức phi lại tính là cái đó. Cái bút trướng này sớm muộn gì cũng tìm nàng tính sổ.” Vương Tiệp dư hừ hừ vài tiếng, chuyện rất có khí lực. Dù sao hoàng hậu bày tỏ với nàng ta. D với Đức phi, hoàng hậu mới là chủ nhân hậu cung. Đức phi cùng Thục phi dù được cưng chiều, còn phải là vẫn phải xem sắc mặt của hoàng hậu

   làm việc?

   Hạ Hoa ra ngoài nghe ngóng phen, nghe Vương Tiệp dư từ Phượng Nghi cung ra sắc mặt được tốt. Hạ Uyển Chi nghĩ hoàng hậu khẳng định gì đó đối với nàng ta. Cụ thể gì đó nàng cũng ràng, chỉ có thể tạm thời bước tính bước, xem các nàng chuẩn bị bày chiêu gì.

   Trưởng công chúa bị bệnh hai ba ngày, thân thể tốt hơnchút ít Đức phi mới có tâm tư thỉnh an hoàng hậu. Thái hậu đối với trưởng công chúa cũng là sủng ái, dù sao cũng là hài tử đầu tiên của Tề Diệp.

   Buổi sáng thỉnh an hoàng hậu, Hạ Uyển Chi theo Đức phi. Vương Tiệp dư cười sáp lại, nhìn nàng cái “Hạ tiệp dư gần đây thân thể tốt ?”

   “Như Vương Tiệp dư thấy, ăn ngon, ngủ ngon, khí sắc tồi. Đa tạ Vương Tiệp dư quan tâm.” Xem nàng ya mặt mày giãn ra, tựa hồ gặp được cái chuyện gì cao hứng, Hạ Uyển Chi khẽ nhíu mày.

   “Vậy là tốt rồi! Hạ tiệp dư phải nuôi thân thể cho tốt, cùng nhau tiến cung trừ hai người ngươi và ta ra, những người khác cũng đều được sủng hạnh.”

   “Vương Tiệp dư cũng biết là có ta và ngươi. Thân thể của ta chính mình ràng, từ từ điều dưỡng là được. Ngược lại Vương Tiệp dư cũng phải nuôi thân thể. chừng ngày nào đó Hoàng Thượng nghĩ tới, có thể là phúc khí của Vương Tiệp dư!” Hạ Uyển Chi phẩy phẩy quạt tròn, mỉm cười nhìn nàng ta cái, đợi nàng ta mở miệng chuyện, bước nhanh vài bước đuổi kịp Đức phi.Đức phi mơ hồ nghe thấy các nàng đối thoại, phát giác nàng đuổi kịp, nghiêng đầu liếc nhanh nhìn Hạ Uyển Chi, cũng cái gì.

   Buổi trưa Tề Diệp ở trong cung Đức phi dùng cơm, trưởng công chúa cũng được ôm đến. Chỗ Đức phi rất là náo nhiệt, vô số ánh mắt đều nhìn chằm chằm.

   Hoàng hậu tính toán chút, hơn hai mươi ngày, Tề Diệp chỗ Đức phi nhiều lần. Đặc biệt là ngủ lại cũng ba lần. So với ở trong cung nàng ta còn nhiều hơn, chớ đừng chi là cùng dùng cơm.

   So sánh vậy, chỗ Thục phi cũng chỉ có hai buổi tối, trong đó đêm còn là đoạt người của mình. Hoàng hậu biết , trưởng công chúa bị bệnh, Hoàng Thượng đối với Đức phi lại càng thương tiếc. cho cùng còn phải là cái bụng của nàng ta chịu thua kém sinh hạ trưởng công chúa. Nếu dựa vào gương mặt kia của nàng ta, làm sao có thể được sủng ái?

   Cách mấy ngày Tề Diệp cũng cùng thái hậu dùng bữa. Buổi tối Tề Diệp Thọ Ninh cung của thái hậu. Thức ăn trong cung thái hậu coi như là thức ăn xuất ra từ ngự thiện phòng, sắc hương vị đều đủ.

   Dùng bữa xong, Tề Diệp cùng thái hậu tán gẫu. Ngồi hồi lâu, chưởng Kính phòng bưng khay thẻ bài lên thỉnh Tề Diệp chọn. Tề Diệp nghe niệm kinh, liền ở bên ngoài chờ.

   Thái hậu niệm đoạn kinh văn xong, “Những người mới kia tiến cung hơn tháng, ai gia nhớ chỉ còn lại Vương Tiệp dư, Hạ tiệp dư là chưa thị tẩm.”

   “Vâng! Vương Tiệp dư trước đó vài ngày thân thể khó chịu. Hạ tiệp dư thân thể yếu đuối, phải dưỡng, phỏng đoán còn phải chút ít ngày nữa.” Nhớ tới nữ nhân mềm mại kia, Tề Diệp nháy mắt vẻ mặt thất thần.

   Thái hậu cũng phát giác, chỉ “Vương gia (chỉ nhà của Vương tiệp dư) đúng là thần tử đắc lực. Vương Tiệp dư cùng nên chịu nhiều ủy khuất. gạt qua bên hơn tháng, nên cho Vương gia chút ngon ngọt rồi!”

   “Thái hậu đúng, trẫm hiểu.” Quang Thuận gọi người Kính phòng vào. Tề Diệp nhìn thoáng qua lục đầu bài bày ở vị trí bắt mắt, Quang Thuận lật thẻ bài của Vương Tiệp dư. Người phía dưới liền bắt đầu công việc lu bù lên.

   Vương Tiệp dư ngóng hơn tháng, nghĩ hết biện pháp được sủng ái, hôm nay được đến lần nữa. Nàng ta nhịn được mừng đến phát khóc. Nếu phải Trúc Mai khuyên bảo khóc đỏ hai mắt làm sao thị tẩm, nàng ta đại khái gào khóc !

   Hỉ Hoa điện treo đèn lồng màu đỏ. được bao lâu cả hậu cung ai cũng biết, Chung cung điện Hạ Uyển Chi sao lại biết. Nàng biết được rồi chỉ là cười “Vương Tiệp dư bây giờ là đạt được ước muốn!”

   Còn phải là đạt được ước muốn. Vương Tiệp dư cao hứng đến mức đường đều như múa. Mấy người bên cạnh cũng cao hứng đến cầm nhầm vài bộ quần áo. Cuối cùng vẫn là Trúc Mai bình tĩnh. Lần đầu tiên thị tẩm căn bản cần phải mặc y phục. Nếu là muốn y phục, cũng là sau đó chuẩn bị tốt rồi mang qua.

   Mỗi lần trước khi thị tẩm, cung phi cũng nghiêm túc tắm rửa phen. Vương Tiệp dư sai Trúc Mai đem ra tất cả hương dầu nàng ta thích nhất. Nàng ta tắm rửa xong ra, cả người thơm ngào ngạt làm cho người khác nhịn được ngứa mũi. Bọn thái giám khiêng nàng ta bị bọc trong chăn, chỉ lộ ra cái đầu . Dọc theo đường, hai vị thái giám nhịn được ngáp ngáp hít khí.

   Tề Diệp xem ít tấu sớ, ánh mắt thoáng qua tấu chương Vương đại nhân đưa lên, phê mấy chữ rồi hề nhìn nhiều. Quang Thuận công công nhìn canh giờ còn sớm, cẩn thận nhắc nhở “Hoàng Thượng, nên nghỉ ngơi!”

   “Ừ! Phượng Hoàng các bên kia chuẩn bị xong chưa?” Tề Diệp vuốt vuốt mi tâm, thuận miệng hỏi.

   “Sáng sớm liền chuẩn bị xong.” Quang Thuận công công sửa sang lại long bào cho , sau đó theo đuôi tới Phượng Hoàng cung.

   Vương Tiệp dư được đưa đến giường liền khẩn trương tới dám thở mạnh tiếng. Nàng trông đứng trông ngồi tới mức cảm giác mình muốn cứng ngắc lại vẫn chưa thấy người đâu. Nhẫn nại nổi gọi vài tiếng. Thái giám đáp lời chỉ là Hoàng Thượng còn chưa tới.

   Nàng sợ hãi, phải lại có người từ giữa cản trở chứ. Lần này nàng ta đúng là có tới quỳ thủy.

   Thấp thỏm bất an đợi hồi lâu, khi nàng ta cho rằng người tới liền nghe động tĩnh, trong lòng vừa vui lại vừa khẩn trương.

   Nghe tiếng bước chân đến gần, nàng thể ức chế run rẩy lên. Chui đầu ra nhìn người đứng ở đầu giường, mặt nàng nóng lên, “Thần thiếp gặp qua Hoàng Thượng.”

   Tề Diệp nhìn nàng cái cũng chuyện, bên tai vướng vài sợi tóc khẽ ướt át. Khi đến Phượng Hoàng các, tắm ôn tuyền chút. Nhìn ánh mắt mừng rỡ tha thiết của nàng ta, Tề Diệp đè xuống khác thường trong lòng, mặt chút thay đổi vén lên chăn mền. Mà Vương Tiệp dư cũng sợ đến nhắm mắt lại, vừa mong đợi lại vừa khẩn trương.

   Sau khắc, vang lên bên tai tiếng hắt hơi. Vương Tiệp dư lặng lẽ mở mắt. Tề Diệp xoa mũi nhíu nhíu mày, nhìn nàng cái vẻ mặt khó lường phân phó “Quang Thuận, chuẩn bị nước nóng, cho người hầu hạ Vương Tiệp dư tắm rửa.”

   Vương Tiệp dư rất nhanh bị bọn ma ma mang tắm rửa lần nữa. Trong chăn, nàng ta ủy khuất đến nhịn được đỏ vành mắt. Chẳng lẽ mình lại làm sai điều gì?

   Về phần Tề Diệp, sai người đem tất cả đệm chăn đều thay đổi lần. Hương thơm nồng nặc kia có thể hun người ta đến hôn mê bất tỉnh. Bởi như vậy, có hào hứng chút nào cũng bị bay mất.

   Vương Tiệp dư được đưa lên lần nữa, hai mắt dã sưng đỏ. Mặc dù Trúc Mai dặn dò nàng ta được thất thố, nhưng trong lòng nàng ta ủy khuất, căn bản liền nhịn được chảy nước mắt.

   Tất cả chuẩn bị thỏa đáng, Tề Diệp lúc này mới nằm ở giường, phân phó cung nhân tắt ánh nến. Rất nhanh trong phòng mảnh hắc ám, trong khí tán hương thơm nồng nặc kia, lập tức mát mẻ ít. Tề Diệp nằm trong chốc lát, nghe thấy người bên cạnh khóc thút thít, cảm thấy bực mình, muốn vén chăn mền rời , nghĩ tới lời của thái hậu , bóp bóp nắm tay vén chăn lên chui vào, trong đầu lại xuất gương mặt dịu dàng khác. Xong việc, Tề Diệp khoác đồ ngủ rời , Phong Xuân các rửa mặt.

   Vương Tiệp dư còn kịp phản ứng, bị Trúc Mai đỡ dậy mặc quần áo vào. Ánh mắt rơi vào miếng vải trắng thấm ít vết máu đỏ thẫm, nhịn được bên tai Vương Tiệp dư “Chúc mừng nương nương!”Cả đêm, bên tai Vương Tiệp dư đều vọng lên câu chúc mừng kia của Vương tiệp dư, trong lòng vui mừng thôi. Hôm nay nàng ta cũng là nữ nhân chân chính của Hoàng Thượng.

   Khi Vương Tiệp dư bị đưa về Đức Hỉ cung, cung điện Đức phi vẫn sáng ánh nến. Hạ Uyển Chi nghỉ sớm, buổi tối ngủ ngon. Ngoại trừ có tâm thỉnh thoảng ngủ trễ ra, còn lại các buổi tối đều nằm lên giường tương đối sớm.

   Đức phi nghe Bội Dung người được đưa về, cầm lấy mũi trâm gài tóc khêu khêu ánh nến, cười nhạo “Vương Tiệp dư thế này xem như tâm nguyện được đền bù. Còn biết sáng mai Hoàng Thượng cho nàng cái phong hào gì đây?”

   “Dù sao phải là phi vị là được rồi!” Bội Dung “Nô tỳ nghe được, Vương Tiệp dư bị đưa đến, Hoàng Thượng còn ghét bỏ nàng sạch , lại phân phó người tắm cho nàng ta lần. Nghe ma ma hầu hạ , Vương Tiệp dư ủy khuất đến mức con mắt khóc như hạch đào.”

   “Phải ? Vậy cũng là ủy khuất!” Đức phi cười nỗi đau của người khác, cười cười “Tốt lắm, cũng chỉ là tên hề, cũng lật nổi cái sóng to gió lớn gì. Cho rằng theo hoàng hậu có thể nhảy lên đầu cành sao, về sau cho nàng nếm mùi đau khổ.”

   Bội Dung phụ họa gật đầu.

   Đức phi còn sớm, bản phi cũng mệt mỏi. Nghỉ ngơi , ngày mai còn xem trò hay đây!”

   Lúc Hạ Uyển Chi chải đầu cho Đức phi nghe thấy người đến báo tin vui. Đức phi cho người gọi Vương Tiệp dư tới. Hạ Uyển Chi rất nhanh vấn tốt đầu tóc cho nàng ta, cài trâm và châu thoa.

   Chờ Vương Tiệp dư đến, Đức phi cũng trang điểm xong, ngồi ở chủ vị. Công công báo tin vui sau khi hành lễ với Đức phi, bắt đầu báo tin vui. Tối hôm qua Vương Tiệp dư thị tẩm, sáng sớm liền định ra phong hào. Vương Tiệp dư được phong làm Chiêu viện.

   Nghe vậy Đức phi thầm ngạc nhiên chút. Hạ Uyển Chi chỉ là thở phào nhõm, ngược lại cũng nghĩ gì.

   Vương Tiệp dư lập tức nở nụ cười, hành lễ tiếp chỉ. Sau khi thưởng cho công công truyền chỉ xong cười vấn an Đức phi “Tần thiếp Vương chiêu viện thỉnh an Đức phi nương nương.”

   “Chúc mừng Vương chiêu viện. Bội Dung, đem cuộn gấm hồng đào mấy ngày trước đây ra cho Vương chiêu viện làm vài bộ quần áo !” Đức phi mỉm cười chúc mừng, nhìn ra chút vui.

   Vương chiêu viện tiếp nhận vải vóc lại cười tạ, ngược lại nhìn về phía Hạ Uyển Chi, mặt mày tung bay, vẻ mặt kiêu căng đắc ý.

   Hạ Uyển Chi biết nàng ta đây là thị uy đối với mình, cũng để ý, quy củ đứng dậy hành lễ “Tần thiếp thỉnh an Vương chiêu viện chúc mừng nương nương. Lễ vật đưa qua sau khi thỉnh an hoàng hậu, hi vọng Chiêu viện nương nương đừng trách.””Hạ tiệp dư khách khí!” Vương chiêu viện cắn nặng hai chữ 'Tiệp dư', cười đến dương dương đắc ý.

   Đợi các nàng ân cần thăm hỏi xong, Đức phi “Canh giờ còn sớm, nên thỉnh an hoàng hậu. Vương chiêu viện đừng quên hành đại lễ.”

   “Đa tạ Đức phi nương nương nhắc nhở!” Vương chiêu viện cười cười, cước bộ nhàng, vẻ mặt sung sướng theo Đức phi. Mà Hạ Uyển Chi chậm hơn bước, ngang hàng cùng Vương chiêu viện. Nàng ta hôm nay phân vị cao cấp so với mình, nàng phải né tránh.

   Đến Phượng Nghi cung, người vừa đến đủ, Vương chiêu viện liền quy củ hành đại lễ với hoàng hậu. Hoàng hậu sớm nghe được tin tức, chuẩn bị quà tặng đưa cho nàng ta. Vương chiêu viện lại thỉnh anThục phi, Đức phi, Hà Chiêu dung. Phân vị thấp hơn thỉnh an nàng ta. Hạ Uyển Chi cũng ngoại lệ. Giữa bao tiếng chúc mừng cũng biết có mấ câu là chân tâm ý.

   Hoàng hậu dặn dò vài câu, lại hỏi thăm vài câu Thục phi chuẩn bị như thế nào. Thục phi tính trước trả lời ổn thỏa, hoàng hậu cũng hỏi nhiều nữa.

   Ngược lại Hạ Uyển Chi tò mò Thục phi chuẩn bị cái tiết mục gì.

   Sau khi trở về Hạ Uyển Chi nhớ kỹ tặng lễ cho Vương chiêu viện. Tìm chốc lát trong hộp nữ trang, sai Hạ Bích đưa qua cái vòng tay tơ vàng đẹp mắt. Vương chiêu viện nhìn cũng chưa từng nhìn để cho Đinh Hương nhận lấy.

   Hạ Bích nhìn nàng ta vẻ mặt khinh miệt, trong lòng tức giận, lại tiện lắm miệng, liền cáo lui. Trở về đem chuyện với Hạ Uyển Chi. Hạ Uyển Chi “Bất quá là đắc ý quên hình mà thôi, cần phải so đo với nàng ta.”

   Hạ Bích liền thêm lời.

   Buổi chiều nàng bị Đức phi gọi . Đức phi chuẩn bị chút Cẩu kỷ A Giao bổ thân thể nữ nhân cho nàng, còn an ủi “Vương chiêu viện hôm nay được sủng ái có nghĩa là liên tục được sủng ái. Ngươi chỉ cần để ý dưỡng tốt thân thể. Chờ thân thể ngươi tốt rôdi, Hoàng Thượng làm sao lại ủy khuất ngươi?”

   Đức phi ngốc, nàng mơ hồ cảm thấy Hoàng Thượng đối với người trước mắt là có khác biệt.

   Ít nhất các nữ nhân khác còn chưa được sủng ái cũng may mắn như nàng, có thể được Hoàng Thượng ba lần ở trong nhà nàng dùng bữa.

   “Tạ nương nương quan tâm, tần thiếp hiểu!” Hạ Uyển Chi cảm kích gật đầu, tiếp nhận hộp gấm để Trúc Thanh cầm lấy Đức phi lại dặn dò vài câu rồi cho nàng trở về.

   Mọi người các cung đưa lễ vật đến, Vương chiêu viện từng bước từng bước nhìn sang. Đương nhiên là quý trọng lễ vật của mấy người hoàng hậu, Thục phi, những người khác cũng chỉ là ý tứ đưa chút ít vật mà thôi. Trông thấy Hạ Uyển Chi tặng vòng tay tơ vàng, Vương chiêu viện theo tay cầm ban cho Trúc Mai.

   Trúc mai “Nương nương, nô tỳ thể nhận.”

   “Làm sao vậy?” Vương chiêu viện ràng vui.

   Trúc Mai “Nương nương đừng xem Hạ tiệp dư còn chưa thị tẩm, nhưng nô tỳ nhìn nàng ta ở trong lòng hoàng thượng địa vị thấp. Nương nương có thấy Hoàng Thượng trong cung nào dùng mấy lần bữa tối?”

   Vương chiêu viện suy nghĩ chút, ít nhất Hoàng Thượng là ở trong cung nàng dùng bữa.

   “Vậy như thế nào?”

   “Nương nương, ở hậu cung nhiều có người quen so với nhiều địch tốt hơn. Nếu ngày khác Hạ tiệp dư được sủng ái, nương nương lại đem đồ của nàng ban thưởng cho nô tỳ. Hạ tiệp dư biết rồi nhất định ghi hận nương nương. Đến lúc đó cũng phải là nhiều hơn kẻ thù?”

   “Trúc Mai chẳng lẽ biết ở giữa hậu cung này là cí người quen?” Vương chiêu viện cầm vòng tay tơ vàng chơi chút. Trúc Mai bị nàng xong sững sờ, nhất thời biết làm sao khuyên bảo.

   Mà Vương chiêu viện thay đổi chủ ý, “Nếu Trúc Mai thích liền thưởng cho Đinh Hương là được.”

   Đinh Hương bị điểm tên sửng sốt chút, lập tức cười tiếp nhận, đeo tay lời cảm tạ “Tạ chiêu viện nương nương thưởng!”

   Vương chiêu viện lấy cây trâm vàng kín đáo đưa cho Trúc Mai, “Cái này cho Trúc Mai . Nhận lấy , ta phải thưởng, là bạc đãi các ngươi.”

   “Đa tạ nương nương thưởng!” Trúc Mai tâm tư trầm trọng nhận lấy kim thoa. Nàng biết tính tình người chủ tử này, chỉ là khổ nổi tiện nhiều lời, biết nàng ta thích người ngỗ nghịch ý mình.

   Nhưng nàng là muốn tốt cho nàng ta!
   duyenktn1Tôm Thỏ thích bài này.

  5. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 30
   “Hôm nay trong mấy người cùng nhau tiến cung chúng ta, cũng chỉ còn lại có Uyển tỷ tỷ chưa thị tẩm!” Lâm Huệ ngồi xuống trong đình, lột trái sơn trà đưa cho Hạ Uyển Chi.

   Hạ Uyển Chi lắc lắc đầu, ra hiệu chính nàng ta ăn . Lâm Huệ đẩy chút, thấy nàng nhận liền chính mình ăn hết. Sơn trà tiến cống hương vị rất ngọt.

   “Mấy ngày nay Vương chiêu viện đúng là nở mặt nở mày, đường cũng có thể múa. Nhìn thấy cũng làm cho người ta ưa nổi.” Lâm Huệ trong lòng ghen ghét, cho rằng Vương chiêu viện được sủng, ai biết thị tẩm xong lại được phong làm chiêu viện. Đây chính là phân vị cao nhất trong đám người cùng tiến cung các nàng.

   “Nàng ta chính là người như vậy. Huệ nhi cần gì phải vì nàng ta mà tức giận?” Hạ Uyển Chi cũng để ý. Cho dù nàng ta đắc ý cười nhạo mình, nàng cũng có cảm giác gì. Chỉ là chút ân sủng mà thôi, chính thức có thể đến cuối cùng mới là người thắng. Lúc này mới chút chút ân huệ liền đắc ý quên mình, nhất định là thành được gì lớn.

   Lột trái sơn trà, Hạ Uyển Chi cắn cái, thịt quả hương vị ngọt ngào nhiều chất lỏng, làm cho người ta nhịn được ăn nhiều thêm mấy trái.

   “Xem ra là ta kiến thức hạn hẹp!” Lâm Huệ thở dài, hỏi “Uyển tỷ tỷ gần đây thân thể khá hơn chưa?”

   “Hoàn hảo!” Hạ Uyển Chi lột trái sơn trà. Lâm Huệ đùa với nàng, từ trong tay nàng đoạt mất. Hạ Uyển Chi cười cười lên tiếng, nhìn nàng ta ăn mất, chính mình lại bóc trái sơn trà khác.

   “Hoàng Thượng hôm qua lại chỗ Uyển tỷ tỷ dùng bữa. Nghĩ tới nếu Uyển tỷ tỷ được sủng hạnh, khẳng định hơn cả Vương chiêu viện. Phi vị tạm thời hy vọng xa vời, nếu là tỷ tỷ làm chiêu nghi, cũng đừng quên muội muội ta.”

   Nghe thấy hai chữ chiêu nghi, lòng của nàng chìm chìm, lập tức bậy bạ gì đó. Vị trí hiêu nghi cũng phải là ai cũng có thể ngồi lên. chừng chính là Huệ nhi muội muội đây.”

   “Ta có cái phúc khí kia!” Lâm Huệ “Ta mấy ngày rồi thấy hoàng thượng, cũng biết có phải Hoàng Thượng quên còn có người như ta hay ?” Lâm Huệ lời u oán. Hạ Uyển Chi nghe mà đếm xỉa tới.

   “Kỳ hôm nay nghĩ đến, người quá nhiều thê thiếp cũng phải là chuyện tốt.” giải thích được, Lâm Huệ đột nhiên cảm khái câu.

   Hạ Uyển Chi có đáp lời, đại khái đoán được đây là bởi vì Tề Diệp có lật thẻ bài của nàng ta mà cảm thấy thất vọng !

   Hôm nay nhìn bộ dáng nàng ta thất vọng, phiền muộn, Hạ Uyển Chi tựa hồ nhìn thấy bản thân lâu trước đây. Còn phải là lòng chỉ đặt vào người, chỉ tiếc tâm của vĩnh viễn lại đặt người mình.

   Hạ Uyển Chi nghĩ, nữ nhân khờ!

   Nữ nhân hậu cung còn ngu hơn!

   “Nghe bên Ngọc hồ bày bố thế trận lớn, biết Thục phi chuẩn bị cái gì?” muốn thêm về đề tài Tề Diệp, Hạ Uyển Chi dời đề tài , hỏi.” biết, Thục phi cũng cái gì, muội cũng có cho người theo dõi.” Lâm Huệ có chút chột dạ câu, dè dặt nhìn nàng cái, dám ra tình hình thực tế.

   Hạ Uyển Chi cũng hỏi nhiều. Dù sao sắp Đoan Ngọ, đến lúc đó chẳng phải biết Thục phi cố làm cái gì mà ra vẻ bí mật sao.

   Hai người hồi lâu nữa rồi mới tự trở về. đường trở về, Hạ Uyển Chi gặp Vương chiêu viện, quy củ hành lễ đợi nàng ta trước.

   Lúc Vương chiêu viện ngang bên người nàng, cười “Hạ tiệp dư phải là thân thể khó chịu sao? Ánh mặt trời chói như vậy còn qua lại, sợ phơi nắng hỏng người?”

   “Đa tạ Vương chiêu viện quan tâm. Tần thiếp đến mức bị chút ánh mặt trời này làm tổn thương. Tuy nhiên phơi nắng lâu đối với da thịt cũng tốt, rám đen liền khó coi!” Hạ Uyển Chi nhìn thoáng qua người cho dù đắp rất nhiều phấn mà so ra vẫn là kém da thịt trắng nõn của mình, nở nụ cười nhàn nhạt.

   Nếu là Vương chiêu viện đối với bản thân có cái gì bất mãn đại khái coi như là da thịt của nàng ta. Nàng ta giống Vương đại nhân, da thịt sậm màu, so với các nàng da thịt như tuyết, trắng nõn như ngọc da thịt của nàng tối hơn rất nhiều, coi như là dùng phấn cũng bù được.

   Hôm nay nghe nàng bị ánh mặt trời rám đen như vậy, Vương chiêu viện biết nàng là cười nhạo mình cho dù người khác rám nắng cũng bằng, cười nhạo mình da ngăm.

   “Cho dù bộ dạng quốc sắc thiên hương, nếu là có cái thân thể bệnh tật cũng là vô dụng. Thân thể yếu đuối đúng là nhận nổi hoàng ân. Hạ tiệp dư vẫn nên chú ý dưỡng thân thể !” Vương chiêu viện trả lời lại cách mỉa mai, còn quên hừ hai tiếng, vẻ mặt khinh qua trước mặt nàng.

   Hạ Uyển Chi thèm để ý cười cười, kẻ bệnh tật cũng phải là nàng? Nếu phải lúc trước lòng muốn tiến cung mà nguyện ý tự hủy thân thể, vốn là muốn cho Hạ Vũ cái cơ hội, cuối cùng vẫn đào thoát xong. Chính là bởi vì như thế, tại nàng mới cần nuôi thân thể.

   Bất quá tại nàng lại thấy rất may mắn vù thân thể mình yếu, ít nhất phải là ở mặt thân thể được Tề Diệp chú ý, mà là về mặt tình cảm giành được chú ý của . Nếu cũng tháng ba lần đều ở trong phòng nàng dùng bữ. Đây chính là chuyện chưa từng có.

   Nàng nghĩ, so với bắt lấy những ân sủng hư vô kia, còn bằng bắt lấy tâm người.

   để châm chọc khiêu khích của Vương chiêu viện ở trong lòng, Hạ Uyển Chi vẻ mặt tự nhiên trở về Hỉ Lai điện. Ngược lại Hạ Bích trong lòng có chút thoải mái, thừa dịp lúc có ai, nhịn được hỏi “Nương nương cần gì liên tục bấm bụng bấm dạ. Nô tỳ nhìn Hoàng Thượng đối với nương nương đúng là rất thương tâm, nếu là nương nương...””Hạ Bích, đừng lắm miệng!” đợi Hạ Bích xong, Hạ Uyển Chi lạnh giọng .

   Hạ Bích thất kinh chút, uể oải gật đầu “Vâng, nô tỳ nhớ kỹ!”

   Buổi sáng mới oán hận mình bị vắng vẻ, buổi tối Tề Diệp liền lật thẻ bài của Lâm Huệ. Hạ Uyển Chi nghe tin xong, cẩn thận châm trúng ngón tay. Nàng hừ tiếng, nhìn giọt máu ứa ra, thèm để ý đưa lên miệng hút sạch . Hạ Bích vội vàng bưng chén trà cho nàng súc miệng. Nàng phun ra máu, tiếp nhận nước trà súc miệng, vẻ mặt nhàn nhạt, nhìn ra cái tâm tình gì.

   Hoàng hậu nghe Thục phi vì làm tốt tiết Đoan Ngọ mà bày ra trận thế rất lớn, còn có hai vị công công thiếu chút nữa chết đuối. Mà hoàng hậu cũng biết Thục phi muốn làm gì, thầm cam lòng. Nếu làm xong, Thục phi phải là mượn cơ hội tranh công trước mặt Hoàng thượng sao. Nàng ta đúng là giỏi nhất mấy cái đó. Đặc biệt là trong chuyện mời gọi này, ngoại trừ nàng ta ai qua mặt nổi.

   Mọi thứ sắp bắt đầu. Hoàng hậu có thể đoán được thái hậu, Hoàng Thượng cao hứng. Nàng tình nguyện phá hủy yến hội cũng để Thục phi được công lao.

   Hoàng hậu phân phó Nguyệt Mai vài câu, rồi đắc ý tiếp tục tu bổ hoa cành.

   Tiết Đoan Ngọ dần dần đến trong khí trời ấm áp.

   Thái hậu hỏi thăm mấy lần, hoàng hậu chỉ toàn quyền giao cho Thục phi làm. Thái hậu ngược lại cũng gì, chỉ cần ra sai lầm, bà cũng có gì để trách cứ.

   Ngày tết Đoan Ngọ, Hạ Uyển Chi biết được Thục phi chuẩn bị trận đấu thuyền rồng là vì Vinh Quang công công được gọi bị rơi xuống nước.

   Sau khi nàng nghe , nghĩ tới Thục phi cũng có suy nghĩ giống nàng, ngạc nhiên chút rồi cũng nghĩ nhiều.

   Buổi sáng, nàng dậy rất sớm. Lúc trang điểm cho Đức phi, Đức phi còn muốn ôm Trưởng công chúa xem chút, náo nhiệt chút.

   Nàng cười cười vài câu thỏa đáng rồi thêm nữa.

   Đức phi trang điểm xong, Vương chiêu viện canh đúng thời gian đến, thỉnh an xong liền theo Đức phi thỉnh an thái hậu. Hoàng hậu ở bên chỗ thái hậu.

   Trừ ngày lễ lớn cùng đầu tháng hay mười lăm, những thời gian khác thái hậu đều thích bị quấy rầy.

   Hạ Uyển Chi vào nghe mùi đàn hương, thái hậu ăn chay niệm Phật, có đốt đàn hương cũng kỳ quái.

   Thái hậu mặt mũi hiền lành vài câu, thay cho hoàng hậu ra vẻ dạy bảo vài câu rồi cho mọi người trở về nghỉ ngơi. Giờ Tỵ đến Ngọc Hồ xem trận đấu thuyền rồng.

   Đây cũng phải là bí mật gì, kể từ khi có hai vị công công rơi xuống nước, Thục phi du lòng muốn làm mọi người cho ngạc nhiên nhưng cuối cùng vẫn là lan truyền nhanh chóng. Mà thái hậu đối với ý tưởng này của Thục phi lại rất hài lòng, cười tán dương tâm tư Thục phi linh xảo.Thục phi khiêm tốn vài câu đường hoàng rồi yên tâm thoải mái tiếp nhận ánh mắt hâm mộ cùng ghen tỵ của mọi người. Nàng ta mỉm cười, vẻ mặt đắc ý, thấy thế nào cũng để cho người ta thích nổi.

   Sau khi trở về, Hạ Uyển Chi thêu cho xong túi thơm. Trúc Thanh chuẩn bị tốt hương liệu nhét kỹ vào. Nàng lại thêu vài mũi, kết cái nút thắt nhìn cũng tệ. Chờ lần sau Tề Diệp đến tự đưa cho .

   bao lâu, Hạ Bích nhắc nhở đến giờ, Hạ Uyển Chi liền chuẩn bị tốt rồi ra cửa. Sau lưng theo ít người, nguyên bản phải Hạ Hà Hạ Hoa theo hầu nhưng hai người mặt dày mày dặn theo đuôi. Hạ Uyển Chi cũng gì, cho các nàng theo xem náo nhiệt chút.

   Đến chỗ Đức phi, Đức phi chuẩn bị xong, dụ dỗ trưởng công chúa ăn chút bánh chưng. Trưởng công chúa muốn, lắc đầu tránh né. Đức phi có biện pháp liền đợi con bé đói bụng rồi ăn. Giao trưởng công chúa cho nhũ nương, nàng ta vào trang điểm lại, thay đổi bộ cung trang càng thêm hoa lệ rồi mới ra.

   Mà Vương chiêu viện cũng thay đổi bộ cung trang khác. Cung trang của chiêu viện so với tiệp dư màu sắc càng thêm diễm lệ, vải vóc cùng hình thức đều xuất sắc hơn.

   Có thể là quần áo chọn rồi còn thừa lại mới đến phiên người phía dưới, từng bậc từng bậc xuống, đến cuối cùng cũng chỉ có thể lấy mà thể chọn.

   May mắn chính là nàng phải là cái người thể chọn kia.

   Vương chiêu viện vừa tiến đến liền đánh giá ăn mặc của các nàng, lúc này mới hành lễ với Đức phi. Hạ Uyển Chi cũng chỉ có thể hành lễ với nàng ta ai bảo bây giờ nàng ta là nhị phẩm chiêu viện đây.

   Đức phi nhìn thoáng qua trang phục tinh xảo của nàng ta cũng cái gì liền dẫn người trước, các nàng theo gót phía sau.

   Vương chiêu viện mỉm cười liếc nhanh nhìn Hạ Uyển Chi, cố làm ra vẻ kinh ngạc cười nghĩ tới bộ quần áo này lại đến người Hạ tiệp dư. Vốn là ta vừa ý nhưng đáng tiếc ta quá gầy mặc được. Hôm nay nhìn Hạ tiệp dư mặc đến là thích hợp!”“Đa tạ Vương chiêu viện bỏ những thứ thích. Ta là tâm rộng thân mập, vừa vặn xứng với bộ quần áo này. Dù sao so với vài người mặc được mà lời chua chát khá hơn chút.”

   Vương chiêu viện nghẹn chút “Cũng chỉ là món đồ chướng mắt, thích lấy mặc. Có điều...” Vương chiêu viện hạ giọng “Hạ tiệp dư mặc là xấu!”

   Xấu?

   Hạ Uyển Chi cười cười, hề nhìn nàng ta, vẻ mặt nhàn nhạt “Đẹp xấu như thế nào liên quan đến quần áo, mà ở ánh mắt người nhìn. Nghĩ đến Vương chiêu viện có ánh mắt thưởng thức bộ quần áo này cho nên nó thuộc về ngươi.” rồi nàng đột nhiên xoay người “Ngược lại Vương chiêu viện đúng là tự mình cảm thấy hài lòng. Chẳng lẽ có người cho Vương chiêu viện biết, da ngăm mặc đồ màu sắc diễm lệ càng thêm đen sao? Vương chiêu viện vẫn nên bớt phơi nắng chút . Nghe Hoàng Thượng là ưa thích da trắng.”

   “Ngươi...”

   “Hạ tiệp dư!” Vương chiêu viện muốn mở miệng chửi ầm lên, Đức phi thong thả ung dung kêu tiếng.

   Vương chiêu viện cắn cắn môi, nhìn Hạ Uyển Chi về phía Đức phi, khuôn mặt trắng nõn, môi hồng răng trắng, thấy thế nào cũng làm người ta chán ghét, làm cho người ta hận thể rạch lên cái gương mặt đáng ghét kia.

   Đức phi liếc nhanh nhìn Vương chiêu viện tức giận, với Hạ Uyển Chi “Đừng đôi co với người chấp nhặt, mất thân phận.”

   “Vâng!” Hạ Uyển Chi đáp tiếng, để ý tới Vương chiêu viện giương nanh múa vuốt ở phía sau nữa.

   Nàng ta dám đắc tội Đức phi. Vương chiêu viện chỉ đành phải nuốt xuống cái cục tức này, nghiêng đầu hỏi người phía sau “Nhìn ta rất đen sao?”

   “Nương nương cần gì bận tâm, mồm mọc ở người người khác, cái gì chẳng được?” Trúc Mai giọng an ủi.

   Vương chiêu viện cắn cắn môi nhiều lời nữa. Dù Trúc Mai như vậy, nàng ta xem tay của mình, cùng so với hai tau trắng nõn của các nàng xác thực ngăm hơn rất nhiều. Dù bản thân muốn thừa nhận, nhưng nàng đúng là đủ trắng.

   Mấy người Hạ Uyển Chi tới tương đối sớm. Bên cạnh Ngọc Hồ xây dựng khán đài, bố trí ngay ngắn trật tự. Hạ Uyển Chi ngồi xuống vị trí của mình. Đức phi cùng Vương chiêu viện ngồi ngang hàng. Các phi tần khác còn chưa tới, khán đài người nhiều lắm.

   bao lâu, lục tục đến cũng gần đông đủ. thể nghi ngờ, hôm nay Thục phi là nổi bật nhất, trang phục lộng lẫy xuất , bộ cung trang hồng lựu, môi mọng đỏ chót. Những người khác nhìn mà trong lòng vừa ghen ghét vừa khinh thường.

   Thục phi vuốt ve đầu tóc, cười hàn huyên cùng Đức phi, xoi mói Đức phi hôm nay ăn mặc quá thanh lịch. Đức phi chỉ là cười cười cũng thêm cái gì, ngược lại rất có hào hứng đùa với trưởng công chúa.

   Thục phi nhìn xem trưởng công chúa trắng hồng đáng , cười vươn tay nhéo nhéo miệng của con bé. Đức phi thấy nàng ta nuôi móng tay dài, sợ nàng ta đả thương con của mình, liền ôm qua rồi “Trưởng công chúa yếu ớt sợ người lạ, sợ khóc lên.”

   “Đức phi đúng là cưng chiều bảo bối. Chỉ là xem chút mà thôi, có đúng hay a trưởng công chúa?” chuyện, nàng ta thành công nhéo nhéo mặt trưởng công chúa. Đức phi cũng tiện tiếp tục ngăn cản. Trước mặt nhiều người như vậy, cho dù Thục phi có lòng bất thiện cũng thể lộ liễu. Lúc Thục phi ngồi xuống, nhìn bộ dáng Đức phi xem trưởng công chúa như bảo bối mà trong lòng đau xót. Con của nàng nếu bảo vệ được, cũng lớn như trưởng công chúa . Chỉ tiếc, nó có duyên với nàng.

   Bởi vậy lúc hoàng hậu giá lâm, hoàng hậu phát ánh mắt sắc bén nhìn mình chằm chằm. Đợi nàng phát giác, đối phương thu hồi ánh mắt, khiến nàng có chút nghi hoặc. Theo ánh mắt kia nhìn lại, chỉ thấy mấy người Thục phi, cùng với Trịnh tu viện, Lâm sung dung ngồi ngay ngắn ngoan ngoãn, có gì khác thường.

   Hoàng hậu chỉ coi như mình đa tâm, chậm rãi ngồi xuống.

   Đế hậu, thái hậu cùng đến, các nàng liền đứng dậy hành lễ. Khi ngồi xuống, cung nhân liền bắt đầu dâng trà, nhạc cũng bắt đầu vang lên.

   Thục phi vỗ tay, thuyền chuẩn bị tốt bắt đầu xuống nước. Thục phi cười “Chỉ xem so tài rất thú vị, bằng kiếm thêm chút tiền, thế nào?”

   “Thục phi cũng đừng thừa nước đục thả câu, !” Tề Diệp cười mở miệng.

   Thái hậu gật gật đầu, hoàng hậu lên tiếng tất nhiên là tán đồng, những người khác căn bản cần cân nhắc đến.

   “Được rồi, thần thiếp thẳng.” Thục phi “Lần này tổng cộng chuẩn bị mười con thuyền, vì tiện phân chia. Đánh số bắt đầu từ đến mười. Cảm thấy chiếc thuyền nào thắng liền chọn chiếc thuyền đó. Vì để công bằng, chỉ cần viết xuống con số là được, hơn nữa thắng có tiền.”

   “Có chút ý tứ! Thái hậu nghĩ như thế nào?” Thục phi vừa xong, Tề Diệp liền hứng thú, nghiêng đầu hỏi thái hậu.

   Thái hậu cười cười “Quả thú vị, nếu Hoàng Thượng thích, mọi người tới thử thời vận ! Hoàng hậu cảm thấy như thế nào?”

   “Khó có khi Hoàng Thượng cùng thái hậu đều thích, thần thiếp tất nhiên cũng từ chối. Hơn nữa, đúng là phen tâm ý của Thục phi để mọi người đều vui.”

   Hoàng hậu xong, Thục phi sai người phát giấy bút. Rất nhanh trước mặt mỗi người đều có thêm giấy và bút mực.

   Hạ Uyển Chi nhìn nhìn mười đoàn người xếp hàng, nàng ràng thực lực của bọn họ lắm, chỉ viết cái số mình thích. Lúc nàng để giấy bút xuống, những người khác cũng đều viết xong. Mộc Hương bắt đầu thu lại từ chỗ Tề Diệp rồi đặt ở mặt bàn nơi mọi người đều nhìn thấy, chỉ chờ sau khi cuộc tranh tài kết thúc công bố đáp án.

   Đồ vừa thu lại xong, các cung nhân bưng nước trà điểm tâm lên. Hạ Uyển Chi thậm chí nghe thấy lúc các nàng qua lại, tấm ván gỗ dưới chân phát ra thanh kẽo kẹt kẽo kẹt. Mặc dù lót thảm, nàng vẫn nghe thấy chút, nhịn được cúi đầu nhìn nhìn, xác định có gì ổn mới bỏ qua, để tránh khiến cho người ta chú ý.Trận đấu còn chưa bắt đầu, vũ cơ khiêu vũ. Thái hậu trông thấy trưởng công chúa có mặt liền sai nhũ nương ôm con bé qua. Trưởng công chúa rất thân cận với thái hậu, vừa qua bắt lấy tràng hạt của thái hậu vuốt vuốt. Thái hậu cười nhéo nhéo mặt trưởng công chúa, tán dương Đức phi nuôi tốt. Ngay cả Tề Diệp cũng nhịn được nàng ta hiền lương từ ái, chăm sóc trưởng công chúa rất cẩn thận.

   Nghe tán dương Đức phi, bên dưới ít nữ nhân sinh lòng ghen ghét, thầm vò khăn tay.

   Ca múa chấm dứt, trận đấu thuyền rồng cũng bắt đầu. Hạ Uyển Chi ăn sơn trà Hạ Bích bóc, nhìn xem mười chiếc thuyền rồng xuống nước, những người khác cũng bị hấp dẫn ánh mắt nhìn qua.

   Trong đám người, Hạ Uyển Chi nhìn hồi lâu, mới nhận ra Vinh quang ở chiến thuyền nàng chọn, lập tức cảm thấy có hy vọng thắng. Vinh Quang công công chỉ là người giỏi múa mép khua môi, nàng nếu như có chút tiền còn có thể sai bảo.

   Thuyền rồng xuống nước chút, trận đấu bắt đầu. Tiếng khua chiêng gõ trống khiến cho mọi người có chút khẩn trương, ánh mắt chăm chú nhìn chằm chằm thuyền rồng, chỉ hận thể đứng lên, thét to trợ uy.

   Trận đấu bắt đầu, sóng đánh rập rình. Hạ Uyển Chi mơ hồ cảm giác được cái ghế giật giật, nàng nghi hoặc nhìn lại, thấy Đức phi nương nương cũng phát .

   đợi các nàng kịp phản ứng, hai vị cung nữ bưng điểm tâm đến phía sau các nàng, cả người mang theo luôn điểm tâm đều rơi xuống nước. Sau lưng Hạ Bích chỉ kịp kêu tiếng nương nương, còn chưa kịp làm kéo nàng tránh , cũng rơi theo xuống nước.

   Mà Hạ Uyển Chi phát mình cũng trượt xuống, cả người cả ghế và cái bàn, còn chưa kịp phản ứng liền ngã xuống.

   Tiết Đoan Ngọ, nước là rất lạnh. Nàng vừa rơi xuống, trong nháy mắt bị lạnh như đóng băng. Bên tai ong ong tiếng nước, nàng còn chưa có đứng vững bị ai đó đạp xuống, lần nữa bị dìm ngập.

   Những người khác chỉ là trơ mắt nhìn hàng người kia rơi vào nước. Trong lúc nhất thời bị nước nhấn chimg. Cũng may hoàng hậu được Quang Thuận công công bắt lấy, nếu ngay tiếp theo nàng ta cũng bị kéo xuống.

   Dưới nước mảnh nhốn nháo, Tề Diệp cuống cuồng sai người xuống nước cứu người. Hai mắt tìm kiếm, nhìn thấy mặt Hạ Uyển Chi, cuống cuồng đứng ở bên chờ từng bước từng bước bị vớt lên đến.

   ít người rơi xuống nước, căn bản phân ai với ai. Thị vệ xuống nước cũng bất chấp cái gì, tóm được ai liền cứu lên trước.

   Hạ Uyển Chi biết bị bao nhiêu người đạp bao nhiêu lần, nàng mới vừa ló đầu bị người lôi xuống, còn chưa kịp kêu cứu bị sặc nước. Trong mơ hồ tựa như nghe có người nhảy xuống nước, mà nàng cuối cùng cũng đạp lên được chỗ hòn đá nhô lên, nước đến mức bao phủ, lại cảm thấy có chút lạnh. Nàng thấy Tề Diệp giãy giụa ở trong nước, mò lên người, nhìn mặt của nàng ta, tựa hồ phải là người muốn tìm, liền thất vọng đẩy ra, tiếp tục tìm.

   Thái hậu trông thấy Tề Diệp rơi xuống nước, cả kinh đến thiếu chút nữa ngất . Các thị vệ khác cũng từng bước từng bước nhảy xuống.

   Hạ Uyển Chi nghe thấy Tề Diệp gọi Uyển Nhi, nàng sửng sốt chút, nhìn cứ liên tục diễn cảnh vơ vét người rồi lại đẩy người, cuối cùng nhịn được lên tiếng “Hoàng Thượng!”

   Cách đó vài bước, Tề Diệp nghiêng đầu nhìn, thấy nàng lộ đầu ra, ở trong đám người bên này. từng bước từng bước gian nan đạp lên nước bùn, bất chấp dơ bẩn cùng nước lạnh tới chỗ nàng, mặt chật vật lộ ra nụ cười mừng rỡ.

   Hạ Uyển Chi nhìn , gương mặt trắng bệch cười tiếng.

   Đương nhiên, nàng cũng bỏ lỡ từ phía khác, hoàng hậu nghiến răng nghiến lợi nhìn chằm chằm nàng bộ dáng muốn lăng trì xử tử.

   Hạ Uyến Chi nghĩ, có phải nàng bị hoàng hậu coi là cái đinh trong mắt rồi hay ?
   duyenktn1 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :