1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Cung Phi Thượng Vị Kí - Như Ngư Hoa Lạc

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 36
   Hạ Uyển Chi mới vừa rời giường nghe thấy Hạ Hà “Nương nương, tối hôm qua Đức Sang cung xảy ra chuyện. Lâm sung dung tối hôm qua bị kinh hãi, động thai khí, sẩy thai!”

   Hạ Uyển Chi dừng chút, “Đợi lát nữa chuẩn bị chút lễ vật, Đức Sang cung nhìn chút !” Hạ Uyển Chi biết nên nghĩ như thế nào. Mặc dù lòng dạ biết con của nàng ta là giữ được, dù sao trong mười tháng, trong lúc còn chưa sinh ra, luôn có cơ hội để người khác có thể lợi dụng.

   Trước kia nàng ngây ngốc cho là bản thân có chiếu cố tốt, tại nàng vừa nghe sinh non cái gì, đầu tiên nghĩ đến chính là ai hạ thủ.

   Rửa mặt xong, nàng Đức Sang cung. Đức phi thân thể khó chịu cũng ra cửa, sai Bội Dung chuẩn bị lễ vật cùng nàng đưa qua.

   Hạ Uyển Chi đến Đức Sang cung, Thái Vi cặp mắt sưng đỏ, trông thấy nàng đến giống như là nhìn thấy cứu tinh. Nhưng Hạ Uyển Chi cũng phải là cứu tinh của Lâm Huệ.

   Thái Vi đạo “Nương nương đến, nương nương mau khuyên chủ tử !”

   “Ta !” Hạ Uyển Chi đáp tiếng, vén lên bức rèm che vào. Trong phòng nồng mùi vị thuốc, nàng ngồi ở bên giường “Ta nghe , đừng khổ sở, về sau còn có hài tử.”

   Lâm Huệ mặt xám như tro, nghe thấy thanh của nàng, mở mắt nhìn người qua, vẻ mặt tiều tụy, sau khắc lại nhào vào trong ngực nàng khóc lớn. Hạ Uyển Chi khựng chút, nghe thấy tiếng khóc của nàng ta chậm rãi vỗ vỗ lưng của nàng ta an ủi “Muốn khóc khóc , có điều thể khóc quá lâu, đả thương thân thể thua thiệt là chính ngươi. Về sau đường còn dài hơn, ngươi còn trẻ, dưỡng tốt thân thể, hài tử vẫn có.”

   biết nàng ta có nghe lọt hay , dù sao Hạ Uyển Chi biết bộ quần áo này của mình khẳng định khó giữ được.

   Hồi lâu, Lâm Huệ khóc đủ rồi thút tha thút thít cầm lấy khăn tay gạt lệ. Hạ Uyển Chi nhìn thoáng qua trước ngực ướt nhẹp, cái gì cũng chưa .

   Chờ Lâm Huệ bình phục tâm tình, Thái Vi bưng chén thuốc đến, nàng tiếp nhận đưa cho Lâm Huệ “Uống thuốc , dưỡng tốt thân thể rồi sau.”

   “Uyển tỷ tỷ, hài tử đáng thương của ta cứ như vậy mất!” Lâm Huệ lắc lắc đầu muốn uống thuốc.

   Hạ Uyển Chi nhìn Thái Vi, Thái Vi cầu khẩn nhìn nàng. Nàng có biện pháp, múc muỗng thổi thổi”Uống thuốc, có chuyện gì đợi lát nữa sau.”

   tại uống thuốc có ích lợi gì, hài tử cũng bị mất...” rồi lần nữa nghẹn ngào.

   “Mất mất, ngươi bây giờ muốn chết muốn sống hài tử cũng về được. Thay vì tự mình cam chịu, còn bằng dưỡng cho tốt. Ngươi nếu xem ta như tỷ tỷ, liền nghe ta câu. Dưỡng cho tốt thân thể!” Nếu ngươi liền sụp đổ nhanh như vậy, về sau còn ai cùng ta diễn hí khúc?Lâm Huệ ngập nước mắt chần chờ chút, há mồm uống ngụm thuốc, hương vị khó ngửi lại che giấu được nỗi đau mất hài tử, nước mắt từng giọt từng giọt rơi xuống. Hạ Uyển Chi làm bộ nhìn thấy, lặp lại động tác đút cho nàng ta uống. Thái Vi cầm lấy khăn tay gạt lệ cho nàng ta.

   Hết chén thuốc, Lâm Huệ uống ngụm nước trắng, lại ngậm viên ô mai, “Tối hôm qua ta nhìn thấy người, nếu phải tại nàng ta, con của ta cũng vì ta kinh hãi quá độ, động thai khí mà mất?”

   “Nhìn thấy ai?” Hạ Uyển Chi hiếu kỳ, cái người kia hại người lén lút lại còn có thể bị phát .

   “Bạch y, tóc đen, nhìn thấy mặt...” Hạ Uyển Chi nghe cảm thấy quỷ dị, còn chưa có suy nghĩ cẩn thận là cái gì. Lâm Huệ “Là quỷ, quỷ đòi mạng. Nó muốn hại ta, lại nghĩ rằng con của ta vì ta mà cản kiếp, hài tử đáng thương của ta!”

   Hỏi sao nàng ta cảm giác sợ đến nổi da gà, nguyên lai là như vậy. Bạch y tóc đen, che kín mặt nhìn thấy. Còn phải là hình tượng quỷ trong lòng người sợ nhất sao?

   Hạ Uyển Chi ám ám thở phào nhõm, xem ra nàng ta quả bị sợ hãi, liền ôn nhu an ủi vài câu. Lâm Huệ uống thuốc, lại mới vừa mất hài tử, thân thể yếu đuối cực kỳ, rất nhanh mệt mỏi ngủ thiếp . Hạ Uyển Chi ngồi trong chốc lát, hỏi thăm Thái Vi chuyện xảy ra. Thái Vi thành trả lời, cũng phát có gì ổn. Lí do duy nhất có thể giải thích chính là, Lâm Huệ xác thực bị kinh hãi làm cho động thai khí, hài tử giữ được.

   Thừa dịp lúc Thái Vi ra ngoài, Hạ Uyển Chi nhìn nhìn trong phòng, cuối cùng đến bên cửa sổ, lại phát bệ cửa sổ có dấu chân. Vừa nhìn qua, mặt đất có chiếc khăn tay.

   Hạ Uyển Chi khẽ nhíu mày, liếc nhanh nhìn Hạ Bích, Hạ Bích hiểu ý lui ra ngoài.

   Lúc Thái Vi vào, nàng níu lấy tay áo lau dấu chân bệ cửa sổ, vẻ mặt tự nhiên đóng kín cửa sổ.

   Thái hậu biết được hài tử cuối cùng vẫn mất, chỉ là thở dài, cho người chuẩn bị lễ vật đưa cho Lâm Huệ rồi liền bắt đầu ăn chay niệm Phật, khẩn cầu Phật tổ phù hộ.

   Về phần Tề Diệp, tối hôm qua liền bị kinh động, trực tiếp từ chỗ Trịnh tu viện qua. Lâm triều xong lại nhìn Lâm Huệ, ôn nhu an ủi vài câu, nàng dưỡng tốt thân thể.

   Hoàng hậu ngược lại tự mình qua xem xem, bày tỏ an ủi.

   Thục phi biết được hài tử của Lâm Huệ có bảo trụ được, chỉ là cười lạnh tiếng. Nàng còn bị cấm túc, ý bảo Mộc Hương chuẩn bị phần lễ vật đưa qua. Thục phi sớm biết, dựa theo chút tâm cơ của Lâm sung dung này, mười tháng chắc chắn dễ dàng trải qua như vậy.

   nghĩ tới mới chỉ là mấy ngày, con của nàng ta liền giữ được. Xem ra những kẻ kia thủ đoạn càng ngày càng cao. Nàng có ra tay, nhất định là cái nữ nhân ghen ghét thành tánh khác. Là hoàng hậu, Đức phi, Hà Chiêu dung, hay là Trịnh tu viện, Vương chiêu viện, hay là cái Hạ tiệp dư kia? Từng bước từng bước, ngoài nàng ra, tất cả đều có hiềm nghi. Mà chính nàng, cũng có cái tâm kia, nhưng chưa ra tay.

   Hà Chiêu dung được biết hài tử của Lâm Huệ mất, tay chải tóc dừng lại, hỏi thăm tỳ nữ về tình huống. Tỳ nữ Tú Hà chi tiết “Quá nửa đêm mất. là bị kinh hãi quá độ động thai khí. Buổi sáng bị té chút, buổi tối lại bị kinh hãi, có giữ được cũng là dễ hiểu.”

   ngươi cho người nhìn chằm chằm bên phía hoàng hậu, có thấy xảy ra điều gì?” Hà Chiêu dung tâm run rẩy, bắt đầu sợ hãi.

   Tú Hà nhìn quanh có người nào, ở bên tai Hà Chiêu dung “Tối hôm qua Nguyệt Mai có trực, cũng ở trong phòng nghỉ ngơi. Có người trông thấy nàng ta qua giờ Tý mới về nghỉ. biết muộn rồi còn chỗ nào!”

   “Hừ, còn có thể đâu?” Hà Chiêu dung hừ lạnh tiếng, vuốt ve bụng bằng phẳng “ may là ta có dự kiến trước, nếu Lâm sung dung liền là kết quả của ta.”

   “Nhưng tiếp tục như vậy, nương nương làm sao lừa gạt được tai mắt của hoàng hậu nương nương, sớm muộn cũng bị phát . Kông bằng cho Hoàng Thượng, để Hoàng Thượng làm chủ cho nương nương, bảo trụ cái thai này?”

   “Hoàng Thượng biết rồi phải là hoàng hậu cũng biết. Nàng ta biết rồi đứa bé này của ta còn có thể sinh ra sao?” Hà Chiêu dung nghĩ tới, trời phụ người có lòng, cuối cùng vẫn là cho nàng mang thai hài tử. Sao nàng lại có thể để cho mình và hài tử mạo hiểm. Cho nên sau khi nàng biết được bản thân có thai, ngự y giúp đỡ giấu giếm. Hai ngày này đúng lúc là nguyệt của nàng. Nàng sai Tú Hà động tay động chân, nếu lộ ra hai tháng có nguyệt tới.

   Vốn là muốn chờ khi thể gạt được mới mình có thai. Bây giờ nhìn lại, hài tử chưa sinh ra nàng cũng dám để lộ ra ngoài.

   Lâm sung dung mang thai mới bao lâu, còn chưa có hai tháng liền mất. Nàng cơ hồ là có sớm hơn Lâm sung dung mấy ngày, đúng là thời điểm nguy hiểm. Những thứ khác khác, theo tính tình hoàng hậu mà biết được nàng có thai, khẳng định chén hoa hồng được bưng lên, cần lén lén lút lút động thủ, chỉ cần là mệnh lệnh của hoàng hậu, nàng thể uống hết.

   Bởi như vậy, nàng chịu khổ chịu tội uống hết chén thuốc kia vì cái gì?

   Lâm sung dung chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho nàng. Bất luận như thế nào cũng thể để cho hoàng hậu biết nàng mang thai long chủng!

   Nghĩ như thế, Hà Chiêu dung sai Tú Hà mời ngự y tới thỉnh mạch bình an cho nàng. Ngự y đến, Tú Hà để cho cung nữ lui xuống.

   Hạ Uyển Chi sai, ở hậu cung, mỗi người cũng phải có người tin cậy của chính mình. Bất kể là nàng, hay là hoàng hậu, Đức phi, Thục phi, cùng với Hà Chiêu dung, đều có ngự y tin cậy riêng. Mà vị ngự y này chính thân tộc phương xa của nhà các nàng, ở nơi hậu cung này có thể tính là người có thể tin được.Lý ngự y này có thể vào ngự y viện cũng là dựa vào gia tộc Hà Chiêu Dung trợ giúp mới có thể tiến cung. Cũng là bởi vì như vậy, mới có thể giúp nàng giấu tin tức có thai.

   Hà Chiêu dung “Ta muốn mắc loại bệnh, lây nhiễm, thể để cho người đến gần, cũng bị người hoài nghi. Trong mấy tháng thể khỏi hẳn, cho đến khi hài tử bình an sinh ra. ““Cái này...” Lý ngự y chần chờ, ở trong đầu tìm kiếm chứng bệnh thích hợp với nàng .

   Hà Chiêu dung “Yên tâm, chờ ta mẹ vinh nhờ con, thể thiếu chỗ tốt của biểu thúc.”

   “Nương nương yên tâm, vi thần nhất định tận lực trợ giúp.” Lý ngự y chờ đúng là những lời này của nàng. Thiên hạ ai làm công, có ngon ngọt ai nguyện ý mạo hiểm.

   Lâm Huệ mất hài tử tâm tình liên tục tốt, mà cung điện của nàng cũng vắng lạnh rất nhiều. Trước kia nàng có thai, người đến người nịnh bợ nịnh nọt. Hôm nay hài tử mất, ai còn quan tâm nàng?

   Hơn nữa sinh nhật hoàng hậu sắp tới rồi, những người phân vị thấp kia vắt hết óc nghĩ tới tặng lễ vật gì cho hoàng hậu để mà nịnh bợ, ai còn rảnh đến thăm nàng, xem nàng sống hay chết. có giá trị lợi dụng, các nàng thèm để ý tới.

   Bởi vậy Hạ Uyển Chi mỗi ngày đều đến vài lời với nàng, đối với Lâm Huệ mà đúng là đưa than sưởi ấm trong ngày tuyết rơi. Lâm Huệ trong lòng cảm kích thôi “Nếu phải có tỷ tỷ đến thăm ta, ta còn biết làm thế nào vượt qua đây!”

   “Đừng những lời ủ rũ này. Thói đời nhân tình vốn là như vậy, huống chi còn là ở hoàng cung, đội đạp dưới là chuyện thường xảy ra, cần vì những người đáng kia mà đả thương thân thể.”

   “Ừ! Ta nghe Uyển tỷ tỷ!” Lâm Huệ tán đồng gật đầu, chỉ có dưỡng tốt thân thể mới có thể lần nữa nhận ân sủng của Hoàng Thượng. Các nàng cho dù đến thế nào?

   Lâm Huệ “Uyển tỷ tỷ dưỡng tốt thân thể, hôm nay ta lại bị thương thân, chỉ hy vọng tỷ tỷ có thể được Hoàng Thượng sủng ái, ta cũng được theo thơm lây.”

   “Đừng những thứ này, tỷ muội chúng ta khách khí làm gì?” Hạ Uyển Chi bộ ngữ khí của tỷ muội, ngược lại khiến Lâm Huệ cảm động.

   Trở lại Hỉ Lai điện, Hạ Uyển Chi mới thở phào nhõm. Mỗi lần thăm Lâm Huệ nàng đều muốn phí công thương thân. Trở lại liền cảm thấy cả người sống lại.

   Hạ Bích ở bên người phục dịch, nàng hỏi “Chủ nhân của khăn tay tìm được chưa?”

   “Tạm thời vẫn chưa!” Hạ Bích “Nô tỳ dặn cung nữ ở Hoán y cục lưu ý. Nếu thấy được khăn tay giống như vậy mau chóng cho nô tỳ.”Phải tìm được chủ nhân của khăn tay biết đêm đó là ai giả quỷ làm kinh sợ Lâm Huệ để nàng ta kinh hãi quá độ dẫn đến sinh non.

   Sinh nhật Hoàng hậu, Hạ Uyển Chi tìm nửa ngày, cuối cùng vẫn là Hạ phu nhân đưa bộ tranh chữ từ ngoài cung vào. Là của vị nhân vật nổi tiếng sĩ tiền triều, đúng là hoàng hậu thích vị họa sĩ kia.

   nghĩ tới mẹ nàng thậm chí ngay cả tặng lễ vật gì đều nghĩ đến. Nàng cũng cần chuẩn bị nhiều, sai Trúc Thanh gói kĩ lưỡng chuẩn bị đến hôm sinh nhật đưa .

   Sinh nhật Hoàng hậu, buổi sáng cử hành cung yến tại Triều Hoa các, tất cả đều là phi tần trong cung. Thục phi cũng ở đây, chỉ ngoại trừ Lâm Huệ cùng Hà Chiêu dung. Lâm Huệ nuôi thân thể, Hà Chiêu dung thân mình khó chịu.

   Tất cả mọi người chuẩn bị lễ vật, sáng sớm lúc thỉnh an liền đưa qua, thái hậu cũng chuẩn bị lễ vật, đều là thứ đồ tốt giá trị liên thành. khiến các nàng hâm mộ hồi. Hoàng hậu cũng cười đắc ý hồi lâu.

   Buổi tối tại ngự hoa viên xếp đặt yến hội, văn võ bá quan mang theo gia quyến tiến cung dự tiệc. So sánh với ăn trưa, bữa tối náo nhiệt hơn rất nhiều. Hạ Uyển Chi sai Hạ Hà nghênh đón Hạ phu nhân đến gặp mặt. có ý chỉ, Hạ phu nhân cũng là thể tiến vào hậu cung. Hạ Uyển Chi gặp Hạ phu nhân ở hậu viện ngự hoa viên. Ngoài nàng ra, còn có các phi tần khác mượn dịp sinh nhật hoàng hậu lặng lẽ gặp người nhà.

   Hai mẹ con vừa thấy mặt, Hạ phu nhân liền cúi người hành lễ. Hạ Uyển Chi vội vàng đỡ bà đứng dậy, hai mẹ con ngồi ở trong đình chuyện. Hạ phu nhân xem nàng khí sắc tệ cũng yên lòng, “Nghe Lâm sung dung sảy thai?”

   “Ừ!” Hạ Uyển Chi gật gật đầu.

   Hạ phu nhân lo lắng “Hậu cung phức tạp, ngươi phải cẩn thận, đừng để bị người hãm hại. Tự mình chiếu cố bản thân tốt!”

   “Nương yên tâm, ta . Ngược lại nương nên khuyên Đại ca Nhị ca nhiều hơn để cho bọn họ hồi tâm dưỡng tính, đừng lêu lổng. Về sau Hạ gia là dựa vào bọn họ chống đỡ!”

   “Yên tâm, nương hiểu. Phụ thân ngươi gần đây quản giáo Đại ca và Nhị ca ngươi rất là nghiêm khắc. Bọn họ làm sao có thời giờ ra ngoài lêu lổng. Hơn nữa, gần đây phụ thân ngươi ở triều đình bị thua thiệt, tâm tình tốt, bọn họ cũng dám làm loạn!”

   “Nương vẫn nên khuyên phụ thân đừng hành động theo cảm tính. Hạ gia là tình huống nào cũng phải biết, nếu muốn duy trì phồn vinh nên giấu tài tốt, đừng muốn tranh quyền đoạt lợi. Nếu là xúc phạm ranh giới cuối cùng của Hoàng thượng, thua thiệt chỉ là Hạ gia.”

   Nghe vậy, Hạ phu nhân “Uyển Nhi có phải nghe Hoàng Thượng gì đó hay ?”

   Mặc dù nàng còn chưa thị tẩm, nhưng mỗi tháng Tề Diệp cũng trong cung nàng dùng bữa. Hạ phu nhân biết nữ nhi này có chút được sủng ái, nếu Hoàng Thượng cũng trong cung nàng.

   “Chuyện tiền triều sao ta có thể biết, ta chỉ là lo lắng phụ thân, lo lắng Vinh Quốc phủ mà thôi.”

   Hai mẹ con lại vài câu, Hạ Bích nhìn canh giờ còn sớm, liền nhắc nhở các nàng nên ly khai. Hạ Uyển Chi gật gật đầu, sai Hạ Hà dẫn Hạ phu nhân ngự hoa viên, nàng trở về Hỉ Lai cung đổi thân cung trang rồi lại ngự hoa viên dự tiệc.

   Các nàng được vài bước, lúc vòng qua hành lang nghe thấy giọng “... Ăn cái này có lợi cho nữ nhân mang thai. Hoàng Thượng sủng hạnh ngươi, ngươi cũng nguyệt tháng này tới, liền ăn cái này thử xem. Nương năm đó sinh hạ ca ca ngươi cũng là ăn này cái này mới...”

   Hạ Uyển Chi nghe, cước bộ dừng lại, liếc nhanh nhìn Hạ Bích. Hai người hiểu ý lặng yên lên tiếng, núp ở nới bí mật nghe.

   “Trong cung có quy tắc, có thể ăn những vật này. Nếu là bị phát , nữ nhi bị trừng phạt!” Nghe thanh này, còn phải là Vương chiêu viện?

   “Nha đầu ngốc, có phải vật xấu xa đâu. Ngươi sợ cái gì! Đây là dùng để bổ thân thể. Nương vất vả để mang vào cho ngươi. Yên tâm, người khác hại ngươi, nương hại ngươi. Nhận lấy , dựa theo phương thuốc mà dùng. Chờ ngươi mang thai long chủng, Vương gia cũng theo hưởng phúc!” Vương phu nhân mỉm cười an ủi.

   Vương chiêu viện gật gật đầu, cất kỹ phương thuốc “Nương, ngươi yên tâm, nữ nhi nhất định được sủng ái.”

   “Vậy là tốt rồi!” Vương phu nhân gật gật đầu, “Nghe hôm nay được sủng ái nhát chính là cái Hạ tiệp dư kia? Các ngươi phải là cùng ở trong cung điện, ngươi phải cẩn thận chút, đừng để cho nàng bò đến đầu ngươi.”

   “Nương yên tâm, chỉ là cái sâu bệnh mà thôi. Nếu phải nàng ta mạng lớn, lần đó rơi xuống nước ta đạp cho nàng ta bò lên được. Ai biết còn để nàng ta chạy trốn, còn được Hoàng Thượng ưu ái.” Vương chiêu viện cho rằng người nào nghe thấy, hạ xuống đề phòng, thấp giọng .

   Chỉ là cách bước tường, còn có cửa sổ gió lùa, Hạ Uyển Chi nghe được ràng tường tận. Khó trách lúc ấy có người giẫm lên nàng. Nàng cho là bản năng cầu sống, lại nghĩ rằng là nàng ta mượn cơ hội muốn diệt trừ chính mình. Hạ Uyển Chi ngược lại nghĩ tới, Vương chiêu viện vẫn còn có tâm cơ như vậy.

   Đợi các nàng ly khai, Hạ Uyển Chi mới lộ diện, nhìn bóng lưng Vương chiêu viện rời , ánh mắt lạnh lẽo.

   Hạ Bích vẻ mặt tức giận “Nương nương, Vương chiêu viện muốn hại ngài!”

   “Nghe thấy được!” Hạ Uyển Chi cười lạnh, hướng phía Hạ Bích ngoắc ngoắc tay, Hạ Bích tới gần nghe nàng phân phó.
   duyenktn1, Dung Nguyễn 1995Nhược Vân thích bài này.

  2. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 37
   Hạ Uyển Chi thay đổi bộ cung trang, tỉ mỉ ăn mặc phen. Bởi vì là sinh nhật hoàng hậu, nàng mặc bộ cung trang màu tím nhạt, màu sắc tính là nổi bật. Sinh nhật hoàng hậu, nàng cũng có ý muốn đoạt nổi bật của hoàng hậu.

   Châu thoa cũng là tuân theo cấp bậc tiệp dư này của nàng, cài đầy châu ngọc.

   Lúc ngự hoa viên đối mặt với Vương chiêu viện, nhớ tới nàng ta cùng Vương phu nhân đối thoại, Hạ Uyển Chi cười cười “Vương chiêu viện hôm nay ăn mặc tinh mỹ, tần thiếp thiếu chút nữa là nhận ra được!”

   Vương chiêu viện nghe được trong lòng cao hứng, nhịn được đắc ý sờ sờ kim thoa mẹ mình cho chuẩn bị “Hạ tiệp dư có nhãn lực tốt. Hôm nay tần thiếp đúng là mất ít bạc. thân này từ xuống dưới, là đủ bạc cho vài gia đình xài cả đời. Ngược lại Hạ tiệp dư nhìn đơn giản quá!”

   “Tần thiếp chỉ là tiệp dư, sao có thể so với Vương chiêu viện đeo vàng đội bạc.” Hạ Uyển Chi mỉm cười trả lời câu.

   Vương chiêu viện trong lòng càng thêm đắc ý. Nàng trong hậu cung được sủng ái nhất cho dù phải mình, cũng thể nào là nàng ta. Cũng chỉ là dùng thủ đoạn dụ dỗ mê hoặc Hoàng Thượng chỗ nàng ta dùng bữa mấy lần, có cái gì mà hâm mộ. Chỉ cần có thể sinh hạ hoàng tử, mới chân chính là có bản lãnh.

   Vương chiêu viện nhìn canh giờ còn sớm, nhân tiện “Hạ tiệp dư tự biết là tốt, đừng tưởng rằng theo Đức phi có thể bay lên ngọn cây?”

   “Đa tạ vương chiêu viện nhắc nhở!” Hạ Uyển Chi cười nhạt trả lời câu, nhìn thân ảnh xa, nghiêng đầu với Hạ Bích “Xong chưa?”

   “Nương nương yên tâm, nô tỳ sắp xếp xong xuôi.”

   Hạ Uyển Chi gật gật đầu, bước chân nhàng chậm chạp về hướng ngự hoa viên.

   cần nhiều lời cũng biết đêm nay yến hội cực kì náo nhiệt. Hạ Uyển Chi sớm. Đức phi đến, Thục phi còn chưa tới, nàng ta tại xem như được giải trừ cấm túc, có thể tùy ý loạn. Đương nhiên xuất cung sợ là được.

   Hạ Uyển Chi ngồi xuống vị trí của mình, rất nhanh liền có tỳ nữ dâng trà. Mỗi lần cung yến, chén trà thứ nhất phần lớn là trà hạnh nhân, pha rất đặc.

   Hạ Uyển Chi nhìn Vương chiêu viện cách đó xa vô tri vô giác uống vào, nàng nhịn được cười chút, nhất thời nghĩ ra biện pháp nào tốt hơn, để cho nàng ta chịu chút đau khổ làm trò cười vậy.

   Nàng bưng trà hạnh nhân uống ngụm, tâm tình tốt.

   bao lâu Thục phi bộ cung trang hồng lựu đến. Đây chính là lần đầu tiên nàng ta lộ diện trước mặt mọi người sau khi được giải trừ cấm túc, tất nhiên muốn bày ra bộ dáng tốt lấy lại khí thế.Chỉ tiếc có hai người có ánh mắt. Ví dụ như Vương chiêu dung, người nàng ta cũng mặc bộ cung trang hồng lựu, chỉ là so sánh với Thục phi thêu, cung trang nàng ta thêu hoa cỏ, phối hợp với châu ngọc, nhìn Vương chiêu viện có vẻ phóng khoáng.

   Thục phi cũng nhìn thấy Vương chiêu viện, nhìn hai bộ y phục màu sắc tương tự, Thục phi cười cười ý tứ gì với nàng ta, nghiêng đầu với Mộc Hương “ phải bản phi , ở trong cung này muốn nhìn thấy y phục màu hồng lựu người ai ngoài trừ bản phi. Chẳng lẽ ngươi để lời bản phi ở trong lòng?”

   “Nương nương minh giám, nô tỳ ngay cả có bốn lá gan cũng dám nghe lời nương nương . Nô tỳ phân phó Nội Vụ phủ, bọn họ dù có gan lớn như trời cũng dám nghe nương nương phân phó.” Mộc Hương “Nhìn quần áo Vương chiêu viện, giống như là xuất phát từ tay nghề của cung nhân. Nghe hôm nay nàng ta gặp Vương phu nhân, buổi trưa cũng phải là mặc bộ quần áo này. chừng là từ ngoài cung mang vào.”

   “Thấy ràng?” Thục phi nghe, ánh mắt chợt lóe, nhịn cười được.

   “Xin cho nô tỳ cẩn thận nhìn chút!” Mộc Hương dám xác định, liền lấy cớ vòng qua bên cạnh Vương chiêu viện, quan sát quần áo người nàng ta phen, xác định phải là xuất từ tú phường trong cung, lúc này mới yên tâm trở về phục mệnh.

   Hạ Uyển Chi nhìn động tĩnh của Thục phi bên kia, lại nhìn chút Vương chiêu viện chẳng hay biết gì, nhịn được trong lòng buồn cười. Xem ra Vương chiêu viện lại gây phiền toái.

   Thục phi ngồi xuống lâu đế hậu, thái hậu liền xuất . Nhất thời cả ngự hoa viên mọi người đứng dậy hành lễ. Hoàng hậu mỉm cười vài câu đường hoàng rồi cho tất cả mọi người ngồi xuống. Vũ cơ nhàng bước chân lên thảm đỏ, bắt đầu nhảy múa.

   Văn võ bá quan cùng hô lên cung chúc sinh nhật hoàng hậu rồi rối rít đưa lễ vật lên.

   Hoàng hậu mỉm cười nhận lấy lễ vật, lúc sau cung yến liền bắt đầu. Các cung nhân như nối đuôi nhau ra. Thức ăn phong phú tinh xảo từng món từng món bưng lên, hương thơm bốn phía.

   Động đũa lâu, Hạ Uyển Chi liền phát Vương chiêu viện bắt đầu đứng ngồi yên. Chờ trong chốc lát nàng ta liền rời tiệc mà . Hạ Uyển Chi cùng Hạ Bích liếc mắt nhìn nhau, hai người đều đoán được là thế nào, cũng nhịn được nhìn nhau cười tiếng.

   Để tránh bị người phát , nàng đưa tay áo uống trà, che kín nửa gương mặt cười nham nhở.

   Vương chiêu viện rời bao lâu trở lại, thoạt nhìn cũng có gì ổn. Chỉ là bao lâu nàng ta lại đứng dậy ly khai. Cứ như thế mấy lần, đợi khi nàng ta trở về lần nữa, thoạt nhìn sắc mặt có chút tái nhợt.

   Hạ Uyển Chi hảo tâm hỏi “Vương chiêu viện có sao chứ?”

   có việc gì!” Vương chiêu viện vịt chết còn cứng mỏ trả lời câu, chuyện có chút gằn giọng. Nàng ta cảm thấy bụng lại bắt đầu đau, liền đứng dậy rời . Đinh Hương đỡ nàng ta về hướng nhà xí.Hạ Uyển Chi nhìn nhịn được cười tiếng, đột nhiên cảm thấy hôm nay tâm tình tốt.

   Cho đến khi yến hội náo nhiệt kết thúc, Vương chiêu viện mới cảm thấy được giải thoát, nhìn Tề Diệp cùng hoàng hậu rời , nàng mềm nhùn chân, để Đinh Hương dắt díu về nghỉ. Phân phó người thỉnh ngự y nhìn chút cho nàng. Nàng nhất định bị bệnh, hoặc là ăn hư bụng, nếu làm sao cứ muốn chạy nhà xí đây.

   Hạ Uyển Chi nhìn Thục phi theo đuôi Vương chiêu viện rời , phân phó Trúc Thanh về trước chuẩn bị nước nóng. Nàng muốn từ từ trở về. Trúc Thanh vừa ly khai, nàng liền mang theo Hạ Bích theo sau!

   Vương chiêu viện được Đinh Hương cùng cung nữ khác đỡ, tiểu thái giám ở phía trước đốt đèn lồng. Nàng bao xa bị Thục phi gọi lại, Vương chiêu viện ngại thân phận hai người, miễn cưỡng đứng thẳng người hành lễ.

   Thục phi cười tủm tỉm nhìn chằm chằm nàng “Nhìn Vương chiêu viện hình như khí sắc tốt a? Như thế nào, có phải bị bệnh ?”

   “Đa tạ Thục phi nương nương quan tâm, tần thiếp quả có chút thân thể khó chịu. Nếu có gì phân phó, tần thiếp xin được cáo lui trước!” chuyện, Vương chiêu viện đều cảm thấy bụng vang lên ọc ọc, mơ hồ có chút đau đớn. Nàng biết đây là nàng lại muốn nhà xí.

   Thục phi lo tìm được cớ thích hợp để dạy dỗ nàng trận. Hôm nay vừa vặn gặp được, sao lại dễ dàng bỏ lỡ?

   “Chậm , bản phi còn chưa có cho ngươi , ai cho ngươi lá gan đợi bản phi lên tiếng ?” Thục phi cất giọng “Vương chiêu viện đúng là to gan lớn mật, ngay cả quy củ trong cung cũng tuân thủ sao?”

   Vương chiêu viện biết Thục phi khó đối phó, chỉ đành phải “Là tần thiếp thất lễ, biết Thục phi nương nương có gì phân phó?”

   có phân phó Vương chiêu viện liền tuân thủ cung quy sao?” Thục phi nhặt xương trong trứng chim, vờn quanh Vương chiêu viện vòng, vẻ mặt ngạo mạn, cố ý kéo nơi này nơi kia người nàng. Chỉ hơi giật , Vương chiêu viện nhíu nhíu mày, thầm ôm bụng, hy vọng có thể nhanh rời .
   “Nhìn bộ cung trang này đúng là lạ mắt hết sức, biết Vương chiêu viện từ đâu lấy được?” Thục phi cố ý dùng sức lôi kéo tà áo, kéo đến Vương chiêu viện thiếu chút nữa nhào vào người nàng.

   “Chỉ là bộ quần áo mà thôi, chẳng lẽ hoàng cung lại cho người làm y phục sao?” Vương chiêu viện có chút giận, gạt tay của Thục phi tức giận “Thục phi nương nương nếu là có việc gì, tần thiếp xin được cáo lui trước.”

   “Có thể có thể. Nhưng thứ bản phi thích muốn cùng người khác chia xẻ. Chỉ cần là quần áo hồng lựu, ngoại trừ bản phi bên ra, những người khác thức thời tốt nhất nên mặc lên người. Vương chiêu viện hôm nay mặc bộ quần áo này bản phi rất thích!””Hừ, Thục phi cũng quản quá nhiều chuyện. Người khác mặc y phục màu gì còn phải đến hỏi Thục phi sao?”

   “Đương nhiên, dựa vào bản phi là Thục phi, ngươi cũng chỉ là cái chiêu viện mà thôi, bản phi liền có năng lực quản ngươi. phục cũng có biện pháp. Nếu nhắc nhở mà ngươi còn nghe, vậy cũng có cách nào khác!” Thục phi vuốt ve búi tóc, “Mộc Hương, lột y phục của nàng ta xuống!”

   “Vâng!” Mộc Hương vẫn chờ chủ tử nhà mình những lời này, mặt lạnh tiến lên. Đinh Hương ngăn cản ở bên cạnh, rất nhanh bị tiểu thái giám Thục phi mang đến kéo ra. Vương chiêu viện muốn tránh thoát khỏi bị Mộc Hương bắt lấy. Thay vì là cởi quần áo, bằng khi dễ người. Mộc Hương bắt được chỗ nào nhéo chỗ ấy, ra tay vừa độc vừa nặng, đau đến mức Vương chiêu viện hấp khí.

   bao lâu quần áo người Vương chiêu viện bị lột xuống, hai người giãy giụa lúc đầu tóc cũng mất trật tự ít. Mộc Hương đem y phục vứt mặt đất, ngay trước mặt Vương chiêu viện đạp mấy cước, còn phun bãi nước miếng “Vương chiêu viện lần sau cần có chút nhãn lực. nên đắc tội Thục phi nương nương, phải hỏi thăm chút xem Thục phi nương nương thích cái gì.”

   “Các ngươi khinh người quá đáng, ta cho Hoàng Thượng, các ngươi...” Lời còn chưa dứt, phát ra hai tiếng “phụt phụt“.

   Mộc Hương bị mùi thúi hun đến lui về phía sau hai bước, ghét bỏ nhìn Vương chiêu viện “ là thất lễ, chiêu viện nương nương thúi lắm!”

   Thục phi níu lấy khăn tay bịt mũi, ghét bỏ “ là mất mặt, Vương chiêu viện nếu muốn làm ra việc thất lễ như vậy với Hoàng Thượng, chỉ sợ Hoàng Thượng còn tìm Vương chiêu viện nữa, là chờ bị biếm lãnh cung !”

   Dứt lời Thục phi vẻ mặt đắc ý lại buồn cười thong thả ung dung dẫn người rời .

   Vương chiêu viện thẹn đến mức muốn chui xuống đất. Bên tai nóng lên, quần áo bị lột xuống vứt mặt đất, mà nàng chỉ mặc quần áo trong, đứng đó lung lay sắp đổ. tại ngay cả tâm muốn chết nàng cũng có. Mới vừa rồi phải thanh xì hơi, mà là nàng nhất thời kích động làm dơ quần, thân mùi cứt.

   Thục phi vừa , Hạ Uyển Chi ở trong bóng tối xem kịch vui mang theo Hạ Bích ra ngoài, cố làm ra vẻ kinh ngạc “Ai nha, Vương chiêu viện như thế nào cũng ở đây...” Lời còn chưa dứt, nàng giật mình “Chiêu viện nương nương sao lại chỉ mặc quần áo trong?”

   Vương chiêu viện oán hận trừng mắt liếc nàng, tiếp nhận y phục Mộc Hương cởi xuống khoác lên người.

   Hạ Uyển Chi nhéo nhéo mũi cố làm ra vẻ kinh hô “Ai nha mau thôi, chiêu viện nương nương có ngửi thấy mùi cứt thúi hay ?”

   Tiếng vừa dứt, Vương chiêu viện sầm khuôn mặt “ cần ngươi trông nom, đừng ở chỗ này làm bộ xem kịch vui. Sớm muộn có ngày khiến ngươi chống mắt lên nhìn!” Dứt lời, cũng quan tâm y phục mặt đất, được Đinh Hương nâng đỡ hạ, từng bước thum thủm rời .Hạ Uyển Chi bịt mũi, cùng Hạ Bích nhìn nhau cười tiếng, lập tức cảm thấy sảng khoái vô cùng.

   Buổi tối Tề Diệp ngủ lại tại Phượng Nghi cung, hoàng hậu ân cần chuẩn bị nước nóng, hầu hạ Tề Diệp tắm rửa thay quần áo. Ngón tay như có như chạy thân , mơn trớn nơi nhạy cảm người .

   Tề Diệp buổi tối uống rượu, hào hứng tệ, lại ngâm trong nước nóng, nhìn hoàng hậu vạt áo rộng mở, hơi nước làm cảnh sắc càng thêm kiều diễm, thân thể dần dần hưng phấn lên, theo tư thế khom lưng của nàng, tay từ tà áo đưa vào.

   Hoàng hậu kinh hô tiếng che ngực, vừa vặn đè nặng tay của , thẹn thùng tiếng “Hoàng Thượng...”

   Tề Diệp cười, bóp chút bộ ngực mềm mại của nàng rồi thu tay lại, để nàng hầu hạ chính mình tắm rửa. Vừa đến giường liền áp hoàng hậu ở dưới thân. Hoàng hậu cười duyên tiếng, hai tay leo lên cổ của , mặc muốn làm gì làm.

   Ngày thứ hai, Vương chiêu viện thân thể khó chịu nằm ở giường, cũng thỉnh an hoàng hậu. Đức phi cùng Hạ Uyển Chi Phượng Nghi cung, hoàng hậu sắc mặt hồng nhuận dặn dò vài câu liền cho các nàng tản .

   Hạ Uyển Chi liền Đức Sang cung thăm Lâm Huệ chút. Nàng ta vẫn còn nuôi thân thể, căn bản thể ra cửa.

   Lâm Huệ trông thấy nàng đến cười cười, “Tối hôm qua gặp Hạ phu nhân rồi?”

   “Gặp, chỉ là mấy câu mà thôi. Cũng nhìn thấy mẹ ngươi. Bà nghe thân thể ngươi khó chịu, nhờ ta đem cái này giao cho ngươi.” Hạ Bích lấy ra cái hộp gấm, Lâm Huệ tiếp nhận đến mở ra, là chút cẩu kỷ A Giao, dùng để bổ dưỡng thân thể.

   Lâm Huệ có chút thương cảm cười cười “Trước kia muốn rời nhà, bây giờ rời lại muốn trở về. Lòng người đúng là kỳ quái đồ.” đợi Hạ Uyển Chi mở miệng, nàng hỏi “Mẹ ta khỏe ?”

   “Nhìn bá mẫu khí sắc tệ, chỉ là có chút bận tâm ngươi. Ngươi vẫn nên dưỡng thân thể cho tốt, có chuyện gì cũng chờ thân mình khỏe rồi sau.”

   Lâm Huệ gật gật đầu. Hạ Uyển Chi lại ngồi trong chốc lát rồi mới đứng dậy rời . Hạ Uyển Chi vừa , Lâm Huệ mở ra cái hộp gấm kia lần nữa. Ở phía dưới nảy ra cái hốc tối, bên trong có phong thư, cùng cái phù bình an. Nàng mang phù bình an lên người.

   Mở thư ra nhìn, chữ viết rất quen thuộc, là bút tích mẹ nàng, ngoại trừ dặn nàng nuôi thân thể, ngược lại cũng gì đặc biệt. Lâm Huệ cũng biết cứ nhất mực đắm chìm trong thống khổ mất hài tử căn bản đáng. Nếu phải chính mình cẩn thận, cũng mất hài tử. Nhưng trong lòng nàng vẫn có chút sợ hãi. Đêm đó nàng xác thực nhìn thấy quỷ, nhưng các nàng cũng tin, cho rằng mình gặp ác mộng.

   Sắp đến buổi trưa, Hạ Hoa mang theo tin tức trở lại, là Hà Chiêu dung biết sinh cái bệnh gì, người mọc rất nhiều nốt, bất tỉnh nhân . Ngự y nhìn qua được tốt.

   Hạ Uyển Chi có để ý, ngã bệnh là rất bình thường, cũng có gì đáng giá ngạc nhiên.

   Chỉ là nghĩ tới sau buổi trưa, Hạ Hoa hỏi thăm tin tức trở lại, chỉ sợ là bệnh đậu mùa. Cung nhân cũng dám đến bên cạnh Hà Chiêu dung hầu hạ.

   Bệnh đậu mùa cũng phải là bệnh , trị hết chính là người chết. Cái này cũng coi vào đâu, khiến cho người ta sợ hãi chính là lây bệnh. người mắc, chỉ cần tiếp xúc người khác sợ là cũng truyền sang.

   bao lâu chuyện Hà Chiêu dung bị bệnh đậu mùa rất nhanh liền truyền khiến cả hậu cung sôi sục. Hoàng Thượng, thái hậu đều bị kinh động, sai ngự y xem chút.

   Lý ngự y là nhìn có chút giống bệnh đậu mùa, khỏi giật mình phen, quyết định cách ly ra. Lý ngự y đề nghị nhân lúc còn chưa khuếch tán ra, cho Hà Chiêu dung biệt cung dưỡng bệnh.

   Tề Diệp chần chờ có quyết định, dù sao chuyện biệt cung phải dễ dàng như vậy. như thế nào nàng ta cũng là cung phi, thể đơn độc rời cung.

   Hoàng hậu, thái hậu biết tin ngược lại rất nguyện ý cho Hà Chiêu dung rời . Thái hậu nàng ta ở lại trong cung chừng là mối họa, bằng rời xa, trong cung mọi người cũng cần thấp thỏm lo âu.

   Được hoàng hậu, thái hậu khuyên bảo, Tề Diệp chỉ là thoáng suy tư lát, liền cho Quang Thuận công công xuống chuẩn bị. Phàm là người cùng Hà Chiêu dung tiếp xúc qua đều theo đến biệt cung. Lý ngự y tất nhiên cũng ngoại lệ, cùng theo đến biệt cung.

   Ngồi xe ngựa xuất cung, Hà Chiêu dung bất chấp người nhột muốn phát cuồng, nghĩ tới sắp được rời khỏi hậu cung nơi thị phi kia, nàng liền khẩn trương đến hai tay đều phát run. Vì đứa bé này, nàng đúng là chịu ít khổ đau. Ngay cả chuyện làm bộ bị bệnh đậu mùa cũng làm được, có thể tưởng tượng đứa bé này đối với nàng mà là trọng yếu cỡ nào. Nàng tình nguyện liều mạng lần, cũng muốn lại bị hoàng hậu ức hiếp.

   Hà Chiêu dung vừa , cả hậu cung bắt đầu tổng vệ sinh. Đốt ngải diệp hun mỗi góc cung điện. Y phục đệm chăn đều giặt qua lần, dùng ngải diệp hun lần. Cung nhân cũng dám tùy tiện qua lại lung tung, sợ lây dính cái đồ sạch . Nhất thời dưới hoàng cung lòng người bàng hoàng.
   duyenktn1Dung Nguyễn 1995 thích bài này.

  3. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 38
   Tháng sáu khí trời ngày càng nóng lên. Hạ Uyển Chi lại vô cùng sợ nóng, mỗi ngày, giữa trưa cũng sai Trúc Thanh phủ Nội Vụ lấy chút ít khối băng rồi trở lại.

   Mỗi cung phi đều có phần lệ khác nhau, Tiệp dư có phần của Tiệp dư, phi tần có phần của phi tần, bởi vậy làm Tiệp dư, Hạ Uyển Chi mỗi ngày cũng chỉ có thể sử dụng nhiều khối băng. Phần lớn nàng bảo Hạ Bích làm thành đồ uống lạnh hoặc là ướp lạnh dưa và trái cây để dùng.

   Cũng may nàng coi như được sủng ái, mặc dù nàng thị tẩm, Tề Diệp luôn luôn ở trong cung nàng dùng bữa, đây là ân sủng. Những hạ nhân kia đều là người biết nhìn, biết Tề Diệp đối với nàng coi như sủng ái, cũng cắt xén đồ của nàng, còn thỉnh thoảng tặng chút ít thứ đồ tốt nịnh bợ, ít nhất khối băng của nàng coi như là được nhiều chút.

   Bởi vì Hà Chiêu dung tựa hồ chẩn ra bệnh đậu mùa, trong cung lòng người bàng hoàng mấy ngày, có ấm đầu, người trường bao trường đậu cái gì cũng cẩn thận hỏi đến.

   Cũng may chỉ là sợ bóng sợ gió hồi, Hà Chiêu dung biệt cung bao lâu liền truyền lời trở lại, trải qua ngự y trị liệu, mặc dù phải là bệnh đậu mùa, nhưng vẫn là loại bệnh nghiêm trọng, tạm thời vẫn thể hồi cung.

   Tề Diệp cũng gì, phân phó ngự y trị liệu, khỏi bệnh rồi liền trở lại.

   Vừa nghe phải là bệnh đậu mùa, Hoàng cung người thư giãn ít, chuyện kính phòng cũng bắt đầu đưa các phi tần khác lên, nhận được ân sủng của Hoàng Thượng.

   Hạ Uyển Chi được Lâm ngự y điều trị, thân thể khỏi, cũng có thể thị tẩm, chỉ tiếc nàng vừa vặn đến quỳ thủ, thẻ bài cũng cúp .

   Tề Diệp nhìn các thẻ bài được bày chỉnh tề trước mặt, lật bài tự của Thục phi. Thục phi nghe Tề Diệp buổi tối đến cung của nàng, cười đắc ý tiếng, làm cho Mộc Hương đem đèn lên treo, cung nhân cười tủm tỉm tiếp nhận phần thưởng bạc, vài câu rồi liền rời .

   Đây chính là lần đầu tiên lật thẻ bài của nàng sau khi bị cấm túc, Thục phi rất là cao hứng, phân phó người xuống chuẩn bị nước nóng rót chút mỹ mỹ, nước tắm liền thơm ngào ngạt, còn giường có cái yếm đỏ thẫm, món mỏng như cánh ve lụa váy ngủ, mặc lên người da thịt trắng nõn như như , phảng phất.

   Tề Diệp nhìn tấu sớ cả đêm, mãi đến lúc Quang Thuận công công nhắc canh giờ còn sớm mới nhớ là mình lật bài tự của Thục phi. đến Đức Sang cung liền nhìn thấy cung của Lâm Huệ còn chút ánh sáng, nghĩ tới mấy ngày nay đều có qua nhìn này, cước bộ chuyển liền sang hướng cung của Lâm Huệ.

   chân trước mới bước vào phòng Lâm Huệ, chân sau Thục phi liền biết hướng , ném văng chen trà “Có phải cái tiểu tiện nhân kia câu dẫn Hoàng Thượng qua hay ?”

   “Nương nương bớt giận, nàng ta cho dù có tâm câu dẫn, cũng còn tâm hầu hạ a!” Mộc Hương “Lâm sung dung lúc này mới sẩy thai mấy ngày, thân thể còn chưa có khỏi, chắc hẳn Hoàng Thượng là thuận đường xem chút, Hoàng Thượng cũng biết là mình lật thẻ bài của nương nương.”Thục phi nghe có lý, biết mình thất thố, ngược lại cũng gì. Mộc Hương gọi cung nữ đến quét dọn mảnh vỡ của chén trà.

   Lâm Huệ còn chưa nằm ngủ, nghe Tề Diệp tới, nàng lập tức ngạc nhiên mừng rỡ, vội vàng đứng dậy hành lễ. Tề Diệp thông cảm nàng sẩy thai lâu, thân thể khỏe liền đỡ nàng ngồi xuống giường nghỉ ngơi “Trẫm mấy ngày nay có chút bận rộn, ngược lại có thời gian gì đến nhìn ngươi!”

   “Hoàng Thượng quốc làm trọng, chỉ cần trong lòng có tần thiếp, tần thiếp liền đủ hài lòng!” Lâm Huệ cảm động, hai mắt ra ánh lệ.

   Tề Diệp thở dài, móc khăn tay ra lau nước mắt cho nàng. Lâm Huệ nhìn động tác của , ánh mắt rơi vào túi thơm bên hông , cầm lấy nhìn nhìn “Hoàng Thượng, cái túi thơm này là của Hạ tiệp dư tặng a!”

   “Là nàng ấy tặng, làm sao ngươi nhìn ra vậy?” Tề Diệp có chút ngoài ý muốn, đây là nguồn gốc cái túi thơm nhưng thực lại muốn ai ra.

   Lâm Huệ trong lòng chua chát, ra “Tần thiếp từ cùng Hạ tiệp dư lớn lên, thân như tỷ muội, tài thêu thùa của nàng ấy tần thiếp vẫn biết.”

   ra là như vậy!” Tề Diệp bừng tỉnh cười tiếng, hỏi “Sao muộn như vậy còn chưa nghỉ ngơi?”

   “Làm cho Hoàng Thượng phí tâm, tần thiếp mấy ngày nay ngủ ngon, luôn ngủ trễ chút.” Lâm Huệ móc ra cái yếm từ dưới gối, vừa nhìn chính là chuẩn bị cho hài tử, nàng “Vốn định chờ hài tử sinh ra cho mặc, chỉ là tần thiếp phúc mỏng, có cái phúc khí kia.”

   “Được rồi, đều qua. tại việc cấp bách là dưỡng tốt thân thể của ngươi, đừng suy nghĩ nhiều. Canh giờ còn sớm, sớm nghỉ ngơi.” Tề Diệp trấn an vài câu liền rời .

   Lâm Huệ lau nước mắt, nhìn cái yếm , nhịn được nhìn vật nhớ người, biết đêm nay nghỉ ở chỗ Thục phi, Lâm Huệ trong lòng lại là hồi khó chịu. Nàng có thể như thế nào, Hoàng Thượng phải là có mỗi mình nàng, tự nhiên cả ngày canh giữ ở bên người nàng.

   Vương chiêu viện nghe Tề Diệp chỗ Thục phi, tức giận đến cả đêm mặt ủ mày chau, trong lòng khó chịu. Đêm đó sinh nhật Hoàng hậu, nàng ta cho người lột quần áo của nàng, hôm sau lại mang đến bộ quần áo coi như là đồ thưởng. Có điều nàng cầm lấy kéo cắt nát bộ quần áo đó, xem như là trút giận lên Thục phi nương nương.

   Nghĩ tới từ sau ngày thị tẩm đó, Hoàng Thượng cũng lật bài tử của nàng nữa, cũng chưa từng cùng nàng dùng bữa, có khi qua liền nghỉ lại chỗ Đức phi, hoặc là cùng Hạ tiệp dư dùng bữa, nếu nhớ đến nàng chỉ đến xem chút.

   Vương chiêu viện biết , nàng ở trong lòng hoàng thượng có vẻ có phân lượng, còn sánh bằng cái Hạ tiệp dư kia.

   Nhìn phương thuốc bí truyền mẹ nàng cho nàng, Vương chiêu viện thở dài. có Hoàng Thượng ân sủng, nàng uống phương thuốc bí truyền nà cũng có ích lợi gì, còn bằng chiếm được niềm vui của Hoàng Thượng.

   Vừa nghĩ như thế, Vương chiêu viện buổi tối càng ngủ được, cứ nghĩ tới làm thế nào để đoạt được thánh sủng.Hạ Uyển Chi thân thể bất tiện, buổi sáng cần cùng Đức phi thỉnh an Hoàng Hậu nương nương. Nàng cũng vui vẻ, thanh nhàn. Mỗi ngày Hạ Hoa đều đem chuyện nghe được cho nàng biết. Bởi vậy hậu cung phát sinh chuyện gì nàng vẫn là biết.

   Giống như việc Vương chiêu viện lại bắt đầu chịu nổi đơn, liên tiếp Ngự thư phòng tặng trà sâm cho Tề Diệp. Đưa bốn ngày liên tiếp, Tề Diệp cũng nên phụ Vương chiêu viện, rốt cục lật ra bài tử của nàng.

   Vương chiêu viện cao hứng đến được, lục tung quần áo mà nàng thích nhất. Lúc tay chạm đến bộ cung trang hồng lựu, nàng dừng chút, nhớ tới lời cảnh cáo của Thục phi, Vương chiêu viện đành lòng đóng ngăn tủ, cuối cùng là lấy bộ quần áo màu hồng quả quýt mặc lên người.

   Hạ Uyển Chi biết được Tề Diệp Hỉ Hoa điện của Vương chiêu viện, ngoại trừ có chút ngạc nhiên ra, cũng cảm thấy có cái gì thoải mái. Nàng phân phó Hạ Hoa Ngự thiện phòng nhìn chằm chằm, nhìn xem đồ ăn của Vương chiêu viện.

   Ngày thứ hai dùng đồ ăn sáng, Hạ Hoa đến bên người nàng. Hạ Uyển Chi phân phó Trúc Thanh lấy nước ô mai ở những khối băng kia. Trúc Thanh nàng thân thể khỏe, được uống nước ô mai ướp lạnh, nhưng có thể làm bánh hoa quế mà nàng thích ăn.

   Hạ Uyển Chi gật đầu, biết Trúc Thanh có thể tách khỏi, nàng ta làm cái gì nàng cũng quản, bình thường lãnh đạm để bị hoài nghi, đuổi người rời khỏi.

   Trúc Thanh vừa , Hạ Hoa liền đến cạnh tai nàng “Nương nương, nô tỳ nhìn thấy vị ma ma nhóm lửa ở Ngự thiện phòng lặng lẽ thả vài thứ vào trong chén thuốc bổ chuẩn bị cho Vương chiêu viện.”

   “Biết cái ma ma kia là người nào ?” Hạ Uyển Chi có chút cao hứng, nhìn chằm chằm mấy tháng này mới phát người động tay chân, dễ dàng.

   “Nô tỳ biết, nhưng nương nương yên tâm, nô tỳ cẩn thận nhìn chằm chằm.” Hạ Hoa giọng thành khẩn bảo đảm.

   Hạ Uyển Chi gật gật đầu “Tốt, nếu là phát , liền có phần thưởng.”

   Hạ Hoa mỉm cười gật đầu “Vâng! Nô tỳ đa tạ nương nương ban thưởng!”

   Chờ khi Hạ Uyển Chi thân thể sạch thỉnh an Đức phi, chuyện cùng Đức phi nhìn thấy Vương chiêu viện hơi đắc ý tới, khẽ ngửa đầu, vẻ mặt ngạo mạn.

   Hạ Uyển Chi đứng dậy hành lễ, nàng ta chỉ là khẽ nâng tay, vẻ mặt khinh thường quét qua người nàng, lúc này mới thỉnh an Đức phi. Đức phi mặt chút thay đổi nhìn nàng ta hành lễ, “Vương chiêu viện đúng là khoan thai đến chậm, ngay cả bản phi đều phải chờ đợi ngươi a!”
   “Tần thiếp biết sai, chỉ là tối hôm qua Hoàng Thượng nghỉ ở trong cung tần thiếp, tần thiếp sáng sớm hầu hạ Hoàng Thượng tắm rửa thay quần áo vào triều, quay qua quay lại bận rộn từ sáng sớm nên lúc này mới trễ nãi. Mong Đức phi nương nương thứ lỗi.” Vương chiêu viện liếc nhanh nhìn Hạ Uyển Chi, vẻ mặt khoe khoang.

   Đức phi nghe, nhịn được cười nhạo “Giữa hậu cung này chỉ có mình Vương chiêu viện hầu hạ Hoàng Thượng, chẵng nhẽ ai mà hầu hạ Hoàng Thượng cũng có thể tổn hại cung quy, ỷ sủng mà kiêu sao?””Nương nương quá lời!” Vương chiêu viện “Tần thiếp cũng có ý đó. Hơn nữa, cái hậu cung này cũng phải có hai ba người thể thị tẩm sao?” ý rồi nhìn về phía Hạ Uyển Chi.

   Hạ Uyển Chi làm bộ nghe thấy, vẻ mặt nhàn nhạt.

   Đức phi cười lạnh tiếng “Xem ra lời của bản phi càng ngày càng có phân lượng. Vương chiêu viện đúng là đem bản phi để ở trong mắt a, lại dám ở ngay trước mặt bản phi mạnh miệng?”

   “Tần thiếp sợ hãi, tần thiếp chưa bao giờ có ý nghĩ như vậy, nhất định là do ở trước mặt Đức phi nương nương xấu hổ nên hồ ngôn loạn ngữ. Tần thiếp luôn luôn tôn kính Đức phi nương nương, như thế nào dám chậm trễ?” Vương chiêu viện có chút hối hận, dù sao nàng ta là Đức phi, như thế nào đều cao cấp so với mình.

   “Phải ? Nếu Vương chiêu viện liên tục tôn kính bản phi, vậy từ sáng mai bắt đầu, giờ Mẹo đến giúp bản phi chải đầu tóc.”

   Hạ Uyển Chi nghe nhịn được ở trong lòng nở nụ cười. Giờ Mẹo mỗi ngàu cũng chưa có sáng, bắt nàng ta thức dậy hầu hạ rửa mặt đúng là thể có trừng phạt nào tốt hơn. Nàng cũng biết Đức phi dễ dàng buông tha Vương chiêu viện, cho nên nàng căn bản lắm miệng. Có người dạy dỗ, nàng cần gì phí tâm tư.

   “Nương nương, giờ Mẹo còn quá sớm, tần thiếp chỉ sợ dậy nổi.” Vương chiêu viện khó xử lên tiếng, ngày cũng chưa sáng, nàng làm sao có thể thức dậy?

   “Chẳng lẽ Vương chiêu viện tôn kính chỉ là lừa gạt bản phi. Nếu tôn kính bản phi, chỉ là cho ngươi ở bên phục dịch, chẳng lẽ Đức phi nương nương ta đây, còn sai sử được cái Chiêu viện nho như ngươi sao?” Đức phi hơi tức giận, thanh cất cao ít.

   “Tần thiếp tuân mệnh!” Vương chiêu viện cam nguyện lên tiếng, trong lòng hận Đức phi thêm bảy tám phần. Chỉ là cái Đức phi mà thôi, đợi nàng được sủng ái, sinh hạ hoàng tự cho Hoàng Thượng, xem nàng ta còn có thể đắc ý bao lâu?

   Thỉnh an Hoàng hậu xong, Hạ Uyển Chi chuẩn bị trở về , Vương chiêu viện ra khỏi Phượng Nghi cung liền đứng ở bên nhìn chằm chằm nàng. Chờ Hạ Uyển Chi phát giác ánh mắt của nàng ta, Vương chiêu viện liền về hướng ngự hoa viên. Hạ Uyển Chi chần chờ chút theo sau. Còn chưa đến ngự hoa viên, Vương chiêu viện đợi Hạ Uyển Chi kịp phản ứng, nghiêng đầu liền cho nàng cái tát.

   Chát tiếng đánh vào mặt, Hạ Uyển Chi bị đau bụm mặt, kinh ngạc nhìn Vương chiêu viện, trừng lớn hai mắt, hồi lâu mới phản ứng lại “Ngươi làm gì?”

   “Dạy bảo cái tiểu Tiệp dư hiểu chuyện như ngươi. Chẳng lẽ còn muốn ngươi làm gì sao?” Vương chiêu viện sợ hãi chút nào trừng mắt lại.

   Hạ Bích kịp phản ứng, đứng ở bên cạnh Hạ Uyển Chi che chở cho nàng.

   biết ta làm cái chuyện gì mà cần Vương chiêu viện đến dạy bảo?” Bóp bóp nắm tay, nàng hận thể trả lại cái tát nhưng vì nhìn thấy ánh mắt ở sau lưng nàng ta nên chỉ “Vương chiêu viện nên ức hiếp người quá đáng?””Hừ, hôm nay ta chính là khinh người quá đáng. sớm nhìn ngươi vừa mắt, có phải ngươi ở trước mặt Đức phi gì đó hay ? Ngươi chính là cái tiểu đề tử. Đừng tưởng Hoàng Thượng đến chỗ ngươi ăn vài bữa ngươi liền đắc ý. Hoàng Thượng tối hôm qua mới nghỉ ở trong cung ta. So ra, Hoàng Thượng đụng cũng đụng ngươi, ngươi còn có cái gì mà già mồm?”

   “Hôm nay ta đánh ngươi, ngươi còn có thể như thế nào?” Vương chiêu viện rồi giơ tay muốn đánh, Hạ Bích vội vàng đứng ở trước người Hạ Uyển Chi. Mà Hạ Uyển Chi lại nhìn chằm chằm người phía sau Vương chiêu viện, nhìn kịp thời ra tay bắt lấy tay Vương chiêu viện.

   Vương chiêu viện bị quấy rầy, rất là vui, quay đầu “Cái móng giò hèn hạ nào dám ngăn cản ta...” Lời còn chưa dứt, đợi nàng nhìn người phía sau là ai, lập tức sắc mặt trắng bệch “Hoàng Thượng, tần thiếp cho rằng...”

   “Móng giò hèn hạ?” Tề Diệp nghĩ tới, chỉ là từ bên Thái hậu về muốn vòng qua ngự hoa viên chút rồi lại xử lý tấu sớ, ngờ lại để cho nhìn thấy màn như vậy?

   Tề Diệp hất tay lên, Vương chiêu viện liền bị quăng ra. Nàng ta lảo đảo hai bước có đứng vững, liền dẫm phải váy ngã ngồi dưới đất. Cái mông bị đau, nhịn được ưm tiếng, muốn khiến cho Tề Diệp chú ý, dẫn tới thương tiếc.

   Tề Diệp ghét bỏ nhìn nàng ta cái, ánh mắt rơi vào nửa gương mặt sưng đỏ người Hạ Uyển Chi, vuốt ve mặt sưng đỏ của nàng. Hạ Uyển Chi hít vào hơi, thuận thế tiến lên tựa ở trong ngực “Hoàng Thượng...”

   Tề Diệp thuận thế ôm lấy eo của nàng, ôn nhu dụ dỗ “Trẫm biết , trẫm cũng biết để ngươi chịu ủy khuất!” vuốt ve mặt của nàng, “Trở về bôi thuốc.”

   “Hoàng Thượng bôi cho tần thiếp.” Hạ Uyển Chi nhân cơ hội làm nũng, nước mắt ròng ròng ngửa đầu nhìn .

   Tề Diệp bị ánh mắt đáng của nàng làm cho đành lòng cự tuyệt, gật gật đầu, lôi kéo tay của nàng hướng đến Đức Hỉ cung.

   Vương chiêu viện nhìn Tề Diệp cái ánh mắt dư thừa cũng ném cho nàng, nàng nhịn được, đáng thương ”Hoàng Thượng, tần thiếp té bị thương!”

   Nàng lên tiếng còn hoàn hảo, vừa Tề Diệp cũng thể bỏ qua nàng, nhìn Hạ Bích cái “Nếu chủ tử ngươi bị ủy khuất, Trẫm cho ngươi cơ hội đến đòi lại.”

   Hạ Bích hiểu ý đến, kịp thời hành lễ “Nô tỳ cẩn tuân ý chỉ.” Hạ Bích nhìn về phía Vương chiêu viện, ánh mắt lạnh xuống, thầm ở trong tay áo hoạt động ngón tay.

   Vương chiêu viện bụm mặt, điềm đạm, đáng nhìn về phía Tề Diệp “Hoàng Thượng, tần thiếp cũng làm cái gì. Hoàng Thượng đừng tin nàng ta hồ ngôn loạn ngữ.”

   Tề Diệp hừ lạnh tiếng, cũng lời nào.

   Hạ Bích từng bước từng bước đến gần, kéo tay nàng ta bụm mặt ra, nghiến răng nghiến lợi tát cái.

   Vương chiêu viện lập tức tóc tai bù xù, trâm gài cố định tóc đều bị đánh rớt, đầu tóc rũ xuống, liền cảm thấy má nóng hừng hực, nước mắt lã chã rơi.

   Hạ Bích thầm vuốt vuốt, thấy đau lòng bàn tay, “Đắc tội, ý chỉ của Hoàng Thượng, nô tỳ thể tuân thủ, mong Chiêu viện nương nương cần phải ghi hận nô tỳ.”

   Vương chiêu viện bụm mặt ngửa đầu, nhìn về phía Hạ Bích, ánh mắt hận thù. Hạ Bích đưa lưng về phía Tề Diệp, tiếng động há to miệng cười đắc ý “Ở trong lòng Hoàng Thượng, Chiêu viện nương nương thể sánh bằng chủ tử nhà ta đây!”

   Vương chiêu viện hiểutức giận đến đứng dậy nhào tới. Hạ Bích sớm phòng bị, liền lui xuống khiến cho Vương chiêu viện liền bổ nhào cái vô ích, cả người chật vật quỳ rạp mặt đất.

   Tề Diệp ghét bỏ cau mi lại Hạ Uyển Chi dựa ở trong lòng , xem Vương chiêu viện ở mặt đất, lúc đối mặt, nàng cười nỗi đau của người khác. Vương chiêu viện tức giận đến mức ngăn được nước mắt rơi xuống.

   Trở lại Hỉ Lai điện, Trúc Thanh chuẩn bị rượu thuốc. Hạ Bích vắt khăn cho Tề Diệp, dịu dàng lau mặt sưng đỏ cho Hạ Uyển Chi. Mơ hồ có thể thấy được dấu vết mặt nàng, vừa nhìn cũng biết lúc ấy Vương chiêu viện ra tay nặng thế nào.

   Có điều Hạ Bích đúng là cả vốn lẫn lời móc trở lại, Vương chiêu viện còn chảy cả máu.

   Lau lau mặt, Tề Diệp dính rượu thuốc lau chỗ sưng đỏ cho nàng. Hạ Uyển Chi bị đau hấp khí, bàn tay bé bắt lấy tay áo , cử chỉ ỷ lại.

   Tề Diệp cầm lấy tay của nàng nắm trong tay, ôn nhu “Lau thuốc liền hết đau, nhịn chút tốt rồi!”

   “Ừ!” Hạ Uyển Chi đáp tiếng, nhắm hai mắt lại khẽ ngước đầu, để bôi thuốc cho mình.

   Tề Diệp nhìn cử động này của nàng, lập tức sửng sốt chút, sau đó mặt khẽ nóng lên cúi đầu xuống, ngậm lấy đôi môi mềm mại, trắng mịn của nàng. Ôn nhu triền miên hôn môi nàng.

   Hạ Uyển Chi hiểu mở mắt ra, phải bôi thuốc à, làm sao lại hôn lên đây?
   duyenktn1Dung Nguyễn 1995 thích bài này.

  4. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 39
   Giờ Thìn khắc Đức phi nương nương tỉnh dậy, nhìn thấy Vương chiêu viện, có chút ngoài ý muốn hỏi:“Vương chiêu viện vẫn chưa đến đây?”

   Bội dung đáp “Nô tỳ liên tục xem Vương chiêu viện hình như còn chưa ngủ dậy.”

   Đức phi cười lạnh tiếng “Chuẩn bị rửa mặt , xem ra Vương chiêu viện này là muốn bản cung tự mình gọi nàng!”

   Rất nhanh Bội Dung liền trang điểm cho Đức phi, ăn diện lộng lẫy, Đức phi trong lòng đắc ý mang theo đám cung nhân Hỉ Hoa điện. Người của Hỉ Hoa điện trông thấy nàng đến đây, muốn thông báo bị Đức phi gọi lại, dưới hướng dẫn của Bội Dung, nàng đẩy cửa ra vào.

   Đinh Hương chuẩn bị như mọi hôm đánh thức chủ tử nhà nàng, chỉ nghe thấy động tĩnh, vừa mới quay đầu lại khi nhìn là ai, liền trông thấy hai vị cung nữ từ sau lưng Đức phi lên, trong tay bưng chậu đồng, giả vờ đem vào trong.

   Đinh Hương cao giọng hành lễ, hy vọng có thể đánh thức cái người ngủ say như chết “Nô tỳ thỉnh an Đức phi nương nương, nương nương vạn phúc kim an.”

   Bội Dung mang cái ghế kê trước giường, Đức phi thản nhiên ngồi xuống, khẽ đưa tay, Đinh Hương còn có nhào tới, hai chậu nước tất cả đều đổ vào người Vương chiêu viện ngủ say.

   Nước lạnh giội xuống, Vương chiêu viện đột nhiên giật mình tỉnh giấc, kinh hoảng thất thanh “Trời mưa, Đinh Hương trời mưa rồi, còn mau che dù...”

   Vương chiêu viện vừa vừa lau nước mặt, mở mắt ra liền nhìn thấy hai vị cung nữ đổ nước, nhìn kĩ chút lại phát hiện Đức phi nương nương ngồi ở bên xem kịch vui, sửng sốt chút mới phản ứng được

   “Đức phi nương nương đây là ý gì?”

   “Vương chiêu viện đừng trưng bộ dáng muốn đem bản phi ăn tươi nuốt sống như vậy, bản phi bất quá là có tâm đánh thức Vương chiêu viện mà thôi, cũng giờ Thìn hai khắc rồi, chẳng lẽ Vương chiêu viện quên lời bản phi hôm qua, giờ Mẹo phải tới hầu hạ bản phi rửa mặt.”

   Vương chiêu viện bây giờ mới nhớ tới, hôm qua bị Hạ Bích cái tiểu tiện nhân kia tát cái, Hoàng Thượng đối với Hạ Uyển Chi cái đồ tiểu tiện nhân kia lại càng hỏi han ân cần, thậm chí còn cho phép cung nữ thấp kém đánh mình, trong lòng nàng vô cùng khó chịu, buổi tối nhịn được khóc đêm, vất vả mãi mới ngủ được, làm gì còn nhớ những chuyện khác?

   Cuối cùng hiểu ra, Vương chiêu viện nhìn về phía Đinh Hương, quát lớn “Vì cái gì đánh thức ta sớm một chút?”

   “Nương nương bớt giận, đều là nô tỳ sai, nô tỳ quên thời gian. Cầu xin nương nương trách phạt!” Đinh Hương phối hợp với quỳ mặt đất cầu xin tha thứ.

   Vương chiêu viện hừ tiếng, “Đồ vô dụng, còn tạ tội Đức phi nương nương, nếu phải ngươi thất trách, ta cũng trễ nải canh giờ, để cho Đức phi nương nương phải chờ đợi!” Vương chiêu viện đưa tay lau cái khuôn mặt ướt nhèm nhẹp nước, với Đức phi

   “Nếu tần thiếp bị trách phạt, Đức phi nương nương cũng khoan dung, tần thiếp cũng nhiều lời nữa, trước xin thay y phục.”

   , ngươi cảm lạnh bản phi cũng gánh nổi.” Đức phi đáp “Nhưng nô tỳ này thất trách, còn giữ bên cạnh làm cái gì, Vương chiêu viện nếu là bận tâm tình cũ, bằng đem người giao cho bản phi, bản phi nhất định sẽ dạy bảo thật tốt.”

   “Chuyện của cung Hỉ Hoa cần Đức phi nương nương phí tâm, bọn nô tỳ làm sai tần thiếp sẽ tự mình dạy bảo.”

   Nếu Đinh Hương bị nàng mang , còn có cơ hội sống nữa sao?

   Hơn nữa, Đinh Hương chính là là tâm phúc may mắn của nàng, nếu như bị Đức phi mang dạy bảo, nàng còn bị những nữ nhân trong cung kia cười đến chết sao? Hôm qua bị đánh bạt tai, bọn họ rồi, Chu tiệp dư các nàng nhìn thấy, mặt có lộ ra ngoài, trong lòng chừng tại nơi nào thầm vui mừng đây!

   “Như thế cũng tốt!”

   Đức phi cũng miễn cưỡng, nhìn thoáng qua Vương chiêu viện chật vật thôi, mỉm cười rời .

   Đức phi vừa , Vương chiêu viện coi Đức phi là cái ghế, chén trà đều hất đổ, ấm ly vỡ nát, cái ghế rắn chắc hơn ngã gãy, nàng thấy thế tức giận, cho người mang ra ngoài, nhắm mắt làm ngơ, ngồi ở trước bàn trang điểm ngắm nghía lại khuôn mặt, ngủ đêm, vết thương mặt biến mất thấy, nhưng trong lòng lại thêm vết thương.

   Lúc trước nàng ta ra tay ác độc, về sau nhất định phải đem nàng ta giẫm xuống dưới chân mà van xin mình. Vương chiêu viện oán hận nghĩ.

   Buổi sáng lúc thỉnh an, Hạ Uyển Chi phát giác Vương chiêu viện nhìn nàng bằng ánh mắt oán hận, nàng làm bộ phát giác gì, vẻ mặt nhàn nhạt cùng các phi tần khác hàn huyên vài câu, hề nhiều chuyện.

   Hoàng hậu dặn dò vài câu, ánh mắt quét người Hạ Uyển Chi hai lần, làm cho những ai dám nhiều chuyện đều kiếm cớ cáo lui.

   Lúc mọi người rời , nàng kêu Nguyệt Mai cho gọi vương chiêu viện ở lại.

   Hoàng hậu

   “Bản cung nghe vương chiêu viện hôm qua chống đối Hoàng Thượng, Hoàng Thượng cho người trừng phạt vương chiêu viện?”

   “Là tần thiếp ngu dốt, gặp phải Hạ tiệp dư, lúc này mới bị Hoàng Thượng trách phạt.”

   Vương chiêu viện cắn răng câu, nàng cũng cảm giác mình làm sai, duy nhất làm sai đại khái chính là nàng ở trong lòng hoàng thượng có trọng lượng bằng cái tiểu tiện nhân kia mà thôi.

   “Các ngươi vốn là cùng nhau tiến cung, huống chi Vương chiêu viện nay là nhị phẩm chiêu viện, Hạ tiệp dư bất quá chỉ là tam phẩm tiệp dư, như thế nào lại bị phi tần phân vị thấp hơn ngươi khi dễ, Vương chiêu viện rất là nên tự kiểm điểm chút.”

   Vương chiêu viện lập tức á khẩu trả lời được, trong lòng lại xấu hổ thôi, ngay cả hoàng hậu đều cảm thấy nàng vô dụng, chẳng lẽ nàng sự vô dụng như vậy?Hạ Uyển Chi từ Phượng Nghi cung rời chuẩn bị về, Hạ Bích nhắc nhở nàng mấy ngày này thăm Lâm Huệ, suy nghĩ chút, nàng liền về phía Đức Sang cung, ai biết được vài bước nhìn thấy Thục phi ngắm hoa, nàng thể làm bộ nhìn thấy, bởi vì Mộc Hương tỳ nữ thân cận bên cạnh Thục phi nhìn thấy nàng, hơn nữa còn nhún người hành lễ.

   Thục phi quay đầu lại, khẽ nhấc mi mắt liền thấy nàng. Hạ Uyển Chi quy củ hành lễ, Thục phi cười tiếng,

   “Khó khăn lắm mới được gặp gỡ Hạ tiệp dư, mau tới đây nhìn chút hai đóa hoa kia mới đẹp mắt làm sao?”

   Hạ Uyển Chi đến gần, nhìn nhìn hai đóa hoa trong tay nàng, chỉ chỉ bên phải phía bên kia đáp “Tần thiếp cảm thấy đóa hoa này vô cùng đẹp mắt, bất kể là màu sắc hay là độ nở rộ.”

   “Bản phi ngược lại cảm thấy đóa hoa bên trái này mới đẹp mắt, bên phải bất quá là ỷ vào chút vận khí mà thôi, được trời xanh chiếu cố. Giống như là có vài người nhất thời được sủng ái lại khó cái gì, bất quá là vận khí tốt, chờ Hoàng Thượng nhìn chán lúc đó mới có thể biết được. Hạ tiệp dư có đúng hay ?”

   “Nương nương rất đúng, tần thiếp hiểu!”

   Nàng ngốc, nghe ra Thục phi trong lời có kim, Tề Diệp có phải hay đối với nàng chỉ là nhất thời mê luyến nàng biết, chờ lúc chính thức ghét bỏ, chính mình sẽ biết là tình sâu mãi mãi hay là nhất thời mới mẻ.

   Hạ Uyển Chi nàng cho tới bây giờ cầu xa vời với Tề Diệp hắn có thể mê luyến nàng lâu dài, điều đó quả thật là một việc thật sự nực cười!

   “Hôm nay trông khí sắc Huệ nhi muội muội tốt hơn nhiều.” Hạ Uyển Chi vào cùng Lâm Huệ đối mặt, cười trấn an lời .

   Lâm Huệ cười vuốt ve mặt, đáp “Tĩnh dưỡng mười ngày nửa tháng, thân thể là nên tốt rồi, như Uyển tỷ tỷ . Nếu là nhất mực đắm chìm ở trong thống khổ, có thể đổi lấy cái gì?”

   Nàng “Ta đều thông suốt, hài tử mất còn có thể có lại, chỉ cần Hoàng Thượng còn có thể chiếu cố, ta còn trẻ, sợ có được hài tử.”

   “Ngươi có thể nghĩ như vậy là tốt rồi!”

   Hạ Uyển Chi ngoài ý muốn thấy nàng đột nhiên thông suốt, ngược lại hi vọng Lâm Huệ liên tục tiếp tục chán nản, cũng miễn cho nàng tự mình động thủ.

   “Ta nếu như là nghĩ thông suốt, tại hậu cung này chỉ sợ là sinh tồn nổi nữa, chẳng mấy ngày nữa, những hạ nhân kia liền bắt đầu còn cho ta mặt mũi, thực là đám nô tài lòng lang dạ sói.”

   “Hậu cung chính là như vậy, ngươi được cưng chiều liền nịnh bợ, ngươi thất sủng liền giẫm hai chân lên, trước kia tin, chuyện lần này, ta chính là thấy , cũng may có Uyển tỷ tỷ ở đây, nếu còn biết khó khăn đến đâu.” Lâm Huệ thổn thức hai tiếng.

   Hạ Uyển Chi cười cười , chuyện tình hậu cung há lại hai câu xong hết.

   Lâm Huệ nhớ ra cái gì đó, nhìn mặt của nàng “Nghe hôm qua Vương chiêu viện đánh ngươi?””Việc mà thôi, nàng là chiêu viện, cho dù đánh ta cũng chỉ có thể cam chịu.”

   Hạ Uyển Chi thầm than nàng tin tức nhạy bén, nghĩ đến ở giữa hậu cung này, có ai là để ý đến chuyện bên ngoài, nàng cũng ngoại lệ, cho dù sinh non tĩnh dưỡng, hay là thời khắc nào cũng chú ý nhất cử nhất động trong cung.

   như thế nàng nhất định biết Tề Diệp vì nàng tức giận, làm cho Hạ Bích hung hăng tát vương chiêu viện cái tát, sáng nay nàng thỉnh an, ánh mắt của những người kia nhìn nàng liền có chút ít bất đồng.

   “Hôm nay Uyển tỷ tỷ thân thể cũng bình phục, đẩy chính là niềm vui của Hoàng Thượng, muội muội thực vì tỷ tỷ cao hứng, hôm đó được sủng ái, muội muội cũng theo tỷ tỷ thơm lây.” Lâm Huệ trong lòng hâm mộ, hâm mộ nàng có thể được Hoàng Thượng thương, vì nàng dạy dỗ Vương chiêu viện, thậm chí tự mình bôi thuốc cho nàng.

   Trong hậu cung có vài vị cung phi hưởng thụ đối đãi như vậy, ước chừng ngoại trừ Thục phi bên ngoài, nàng là ở trong lòng hoàng thượng được sủng ái nhất thôi !

   Các nàng phải là người mù, từ mỗi tiếng cử động của Hoàng Thượng cũng có thể nhìn ra được.

   Vừa nghĩ như thế, Lâm Huệ vuốt ve bụng, nếu là nàng có thể bảo trụ hài tử, có phải hay có thể mẹ vinh nhờ con? Bất kể là thân phận hay là địa vị, cũng trở nên hết sức quan trọng, coi như là ở trong lòng hoàng thượng cũng vị trí như ở trời.

   Lâm Huệ nghĩ, nàng cầu xin quá nhiều, chỉ cần Hoàng Thượng có thể nhìn nhiều nàng vài lần là được.

   Chỉ tiếc, liên tiếp ba bốn ngày có tới thăm nàng, Lâm Huệ trong lòng rất ưu thương, hỏi “Hoàng Thượng gần đây có phải hay bề bộn nhiều việc?”

   “Cái này ta cũng ràng lắm!”

   Hạ Uyển Chi nhếch mi nhìn nàng, thầm nghĩ nàng hỏi dụng ý của mình.

   “Vậy cũng được!”

   Lâm Huệ gật gật đầu, hai người lại hàn huyên vài câu, nàng

   “Nghĩ đến qua được bao lâu nữa liền thay phiên Uyển tỷ tỷ thị tẩm.”

   “Có lẽ là thế !”

   Nuôi ba tháng, thân thể của nàng khỏi, trừ phi Tề Diệp muốn đụng vào nàng, như vậy nàng thị tẩm, chỉ là thời gian chừng mà thôi.

   Nguyệt Mai cầm lấy chén nước ô mai vén rèm lên vào, hoàng hậu sau giờ ngọ nghỉ ngơi, mới vừa tỉnh ngủ người còn có chút mơ hồ, Nguyệt Mai bưng lên nước ô mai giải khát, hoàng hậu uống chén, thanh tỉnh ít.

   bao lâu người của kính sự phòng đến báo, hoàng hậu cho người vào hỏi

   “Chuyện gì?”

   “Hồi bẩm nương nương, ngự y viện bên kia Hạ tiệp dư thân thể bình phục, nô tài nghĩ là có thể treo thẻ bài của nàng?”

   Hạ tiệp dư?

   Hoàng hậu nhíu nhíu mày “Việc như vậy còn phải hỏi ý Bản cung sao? Các ngươi kính sự phòng làm ăn cái gì biết, nên làm như thế nào liền làm như thế đó, đừng chút chuyện đều làm xong.”Công công bị hù dọa quỳ mặt đất ngừng chửi mình vô dụng, hoàng hậu nghe được phiền lòng nóng nảy, khoát tay áo, công công như được đại xá lui ra ngoài, hoàng hậu hất đổ cốc trà

   “Đồ vô dụng!”

   “Nương nương bớt giận, cần gì vì cái đồ vô dụng mà tức giận? Hạ tiệp dư nếu là phi tần của Hoàng Thượng, luôn muốn thị tẩm, hơn nữa, hạ tiệp dư thị tẩm lại có thể thế nào? Hoàng hậu là hoàng hậu, nàng chẳng qua chỉ là một tiệp dư nho nhỏ mà thôi.” Nguyệt Mai lên tiếng trấn an.

   Hoàng hậu hừ tiếng “Ngươi ngược lại nghe cũng êm tai, nàng thị tẩm chính là trong chín tần, Hoàng Thượng nhiều năm như vậy đối với người khác ngươi còn biết, còn chưa thị tẩm phải cùng dùng bữa, còn vì nàng cho đánh vương chiêu viện, vinh nước hầu làm sao có thể cùng so sánh với Vương gia, Hoàng Thượng lạnh nhạt vương chiêu viện, có thể lạnh nhạt với Vương gia sao?”

   “Hoàng Thượng từ trước đến nay quốc đem so với cái gì đều là trọng yếu, hôm nay vì người làm ra nhiều như vậy thể tưởng tượng nổi là vì chuyện tình gì, rơi xuống nước cứu người, trừng phạt chiêu viện... Nếu phải Hạ tiệp dư ở trong lòng hoàng thượng là bất đồng, vì sao Hoàng Thượng có những cử chỉ thiên vị kia?”

   Nguyệt Mai nhất thời gì, hoàng hậu đáp “ cái Thục phi cũng đủ làm cho bản cung phiền lòng rồi, nếu thêm cái hạ tiệp dư nữa, hừ, bản cung ở hậu cung này còn có thể đến chuyện đường sống sao?”

   Hoàng hậu “Cho dù nàng thị tẩm, bản cung cũng cho phép nàng được sủng ái, hơn nữa, người của Đức Hỉ cung cũng trông thấy nàng lớn mạnh.”

   “Nương nương rất đúng!” Nguyệt Mai phụ họa tiếng.

   Tề Diệp sau khi cùng thái hậu dùng bữa trưa liền về nghỉ, ngủ trong chốc lát đứng lên, Quang Thuận công công hầu hạ rửa mặt, thanh tỉnh chút, hỏi “Hạ tiệp dư thân thể tốt hơn chưa?”

   “Hồi bẩm Hoàng Thượng, mấy ngày trước đây Lâm ngự y Hạ tiệp dư thân thể bình phục, có thể thị tẩm, chỉ là đúng lúc, Hạ tiệp dư thân thể lại khó chịu, nên nô tài có báo lên.” Quang Thuận công công nhìn ánh mắt của sáng ngời, phỏng đoán tâm tư của đáp “ bằng đêm nay cho Hạ tiệp dư thị tẩm?”

   suy nghĩ chút, gật đầu “ xuống an bài ! Phong Xuân Các mùa hè này quá nóng, nếu là mùa đông tốt rồi!”

   “Hoàng Thượng nếu là thích, lúc bắt đầu mùa đông cũng có thể an bài Hạ tiệp dư tại Phong Xuân Các thị tẩm.” Quang Thuận công công nhìn mặt mà chuyện, biết Hoàng Thượng này là đối với Hạ tiệp dư có nhiều bất đồng.

   “Cũng sai chủ ý của ta!” Tề Diệp tán đồng gật đầu, Quang Thuận công công cười cười.

   Ngày mới chập tối Hạ Uyển Chi cũng biết nàng đêm nay thị tẩm, nhìn thoáng qua đèn lồng màu đỏ treo ở cửa điện, nàng cười cười trở về trang điểm thay y phục.

   bao lâu tin tức nàng thị tẩm liền truyền đến trong tai phần đông cung phi, tâm tình khác nhau, dù sao cũng có ai cao hứng.Vương chiêu viện nắm chặt khăn tay tức giận đến nghiến răng nghiến lợi, trong lòng chua chát, nhìn qua hướng Hỉ Lai điện cũng có thể phun ra lửa.

   Đức phi ngược lại cảm xúc biến hóa nhiều lắm, dù sao nàng sớm muộn cũng phải thị tẩm, sớm chút chậm chút có cái gì khác nhau đâu, chỉ cần uy hiếp địa vị của nàng, Đức phi tạm thời động nàng.

   Lúc Trúc Thanh hầu hạ nàng tắm rửa, ít điều làm cho người mặt đỏ tới mang tai, nàng phải là hoàn toàn biết gì, nhưng vẫn là làm bộ thẹn thùng để tránh bị hoài nghi.

   Hạ Uyển Chi chỉ tắm với cánh hoa. Trúc Thanh đề nghị xoa dầu vừng cùng hương lộ lên người nàng nhưng nàng đáp ứng, chỉ là bôi chút hương lộ cổ, sau đó dùng khăn ướt lau chút. Hương thơm nồng đặc lập tức tiêu tán ít, chỉ còn lại nhàn nhạt mùi thơm ngát.

   Rửa mặt xong liền có thái giám chờ, Trúc Thanh cùng Hạ Bích dùng chăn bông sạch bọc nàng mảnh vải che thân lại kỹ lưỡng. Hai vị thái giám bộ dạng phục tùng rũ mắt tiến đến, hai người mang Hạ Uyển Chi Phượng Hoàng cung.

   Trong thời gian uống cạn chén trà, Hạ Uyển Chi bị đặt lên long sàng rộng mênh mang trong Phượng Hoàng điện. Rèm giường cùng tua cờ màu vàng sáng hiển lộ ràng thân phận của chủ nhân cung điện này.

   Nàng cho rằng chờ lâu, trong lòng bắt đầu có chút thấp thỏm, lòng bàn tay khẽ ướt át. Ai biết đợi bao lâu, nghe thấy thái giám canh cửa bên ngoài hành lễ thỉnh an, nàng kinh ngạc chút, toàn thân ngây ngốc, hàm răng khẽ run lên.

   Lỗ tai dỏng lên, nghe tiếng mở cửa, tiếng đóng cửa, tiếng bước chân trầm ổn đến gần, nàng bóp bóp nắm tay đặt ở trước ngực, vẻ mặt khẩn trương.

   bao lâu, Tề Diệp xuyên qua bức rèm che, tiếng đinh trong trẻo vang lên, ngồi tại mép giường, nhìn nửa gương mặt nàng giấu ở trong chăn, lộ ra cái trán trơn bóng, cùng với hai mắt nhắm chặt, lông mày cau lại, lông mi dài run lên cái. nhìn mà nhịn được khẽ cười tiếng, kéo chăn xuống để lộ ra mặt của nàng, ôm lấy cằm của nàng “Mở mắt ra nhìn trẫm!”

   cần mà!”

   Nàng cắn cắn môi, nhắm hai mắt lại mở ra, thanh mềm mại nhu nhu, mang theo tia làm nũng.

   Tề Diệp nghe, trong lòng mềm nhũn, ánh mắt rơi vào đôi môi căng đầy mềm mại, vui vẻ “Trẫm có rất nhiều biện pháp làm cho ngươi nhìn trẫm.”

   rồi nghiêng người tiến lên, ngậm lấy đôi môi mềm mại, liếm liếm rồi mút.

   Hạ Uyển Chi nhịn được ưm tiếng, hai mắt nhắm chặt vụt mở nhìn cái rồi lại rất nhanh nhắm lại, mặt nhuộm đỏ ửng.

   Tề Diệp cạy hàm răng nàng ra, cuộn lấy đầu lưỡi mềm mại của nàng, giữa răng môi có mùi hương nhàng khoan khoái, là hương vị bạc hà. Môi lưỡi giao triền, trong nháy mắt sóng nhiệt đánh tới người. Hạ Uyển Chi còn bị bọc ở trong chăn đệm, nàng như cái bánh chưng bị Tề Diệp ôm vào trong ngực, cùng nàng triền miên hôn môi.

   bao lâu, đôi cánh tay vòng qua cổ của , đầu lưỡi vòng quanh đầu lưỡi của ngừng mút. Tề Diệp hưng phấn thôi, môi lưỡi tê dại mềm yếu, tay bị khống chế chui vào đệm chăn, men theo nhiệt độ cơ thể tìm được da thịt của nàng, ở bộ ngực mềm mại của nàng vuốt ve. Xúc cảm nhẵn nhụi mềm mại làm cho lập tức miệng đắng lưỡi khô, hạ thân trướng đau.

   Tề Diệp xoa nắn nàng, Hạ Uyển Chi lập tức hô hấp cứng lại, đè lại tay của , ngửa đầu thẹn thùng nhìn qua , ánh mắt điềm đạm đáng “Hoàng Thượng, tần thiếp sợ hãi!”

   “Đừng sợ, trẫm ở chỗ này, ngoan ngoãn, buông tay ra...” Tề Diệp mỉm cười hôn đôi môi sưng đỏ của nàng, theo cái cằm hôn xuống, lưu luyến ở cổ, ngậm lấy vành tai mềm mại của nàng. Hơi thở ấm áp làm toàn thân nàng tê dại, tay níu đệm chăn dần dần buông ra. Nàng cúi đầu thở dốc, thanh cực kỳ mập mờ.

   Tề Diệp nghe, lập tức càng căng cứng, dọc theo cổ hôn đường xuống ướt chèm nhẹp. Ở cổ có chút đau, nàng hừ tiếng. Tề Diệp ngẩng đầu nhìn nàng cái, cúi đầu cắn môi của nàng, bàn tay xuống phía dưới, chăn bọc rất nhanh bị mở tung, thân thể trắng nõn tuyệt vời giống như lễ vật tốt đẹp nhất đời.

   hít vào hơi, hai tròng mắt ngăm đen lóe sáng, tay nâng đầu của nàng, cúi người đè ở người nàng, tiếp tục hôn môi lưỡi của nàng, lôi kéo tay nàng đặt lên thắt lưng , gắn bó tiền miên, tràn ra thanh khàn khàn “Muốn trẫm ?”

   Hạ Uyển Chi hô hấp dừng lại, nàng biết trả lời thế nào, sửng sốt chút rồi rất nhanh kịp phản ứng lại. Dưới ánh nhìn chăm chăm của , hai tay linh xảo cởi bỏ đai lưng vứt mặt đất. Hai tay mềm mại thon dài từ cổ của xuống, chậm rãi cởi bỏ áo bào, ngửa đầu hôn cằm của , rồi đến cổ, học bộ dáng của , dù được như vậy.

   Mặc dù như thế, bộ dáng nàng có kĩ thuật lại càng làm cho người máu sôi trào, đặc biệt là tay của nàng vô tình ở trước ngực quẹt chút, hưng phấn đến chịu nổi. cái lật mạnh đem người áp dưới thân thể, áo bào lỏng lẻo rất nhanh liền bị cởi ra vứt mặt đất. lôi kéo tay của nàng đặt tại nơi nóng hổi kia.

   Hạ Uyển Chi lập tức bị dọa muốn thu hồi tay. lại cười chút, đẩy ra hai chân của nàng, vào ở bên trong, cúi đầu hôn môi lưỡi nàng “Uyển Nhi? Trẫm muốn ngươi!”

   Hạ Uyển Chi trong lòng ràng, hai tay vuốt ve lưng , dùng thân thể lấy lòng . Mà tìm được cửa vào. Giống như sợ nàng bị thương, kiên nhẫn ở người nàng hôn môi, vuốt ve rồi lại hôn hít. Nàng nhịn được liên tục thở dốc, phát ra thanh kiều mị.

   Eo thon đẩy cái. Dù có chuẩn bị tâm lý, nàng vẫn đau đến ưm tiếng, tay vòng quanh bả vai bắt lấy lưng , lưu lại từng dấu vết. Mà lại càng phát ra hưng phấn, ở người nàng ra sức đánh thẳng vào, hết sức triền miên.
   duyenktn1 thích bài này.

  5. hhuong

   hhuong Well-Known Member

   Bài viết:
   653
   Được thích:
   436
   Chương 40
   Cửa sổ mở rộng ra, gió thổi vào, màn che bay, trong phòng mùi hương lượn lờ, coi như là giữa đêm hè, cũng có con muỗi nào. Tất cả đều bị mùi hương nồng nặc hun đuổi ra ngoài.

   Hạ Uyển Chi toàn thân vô lực nằm giường, mí mắt nặng trĩu. Nàng có chút buồn ngủ, lại biết ngoại trừ hoàng hậu ra, ai có thể ở lại Phượng Hoàng cung này sau khi thị tẩm.

   Người bên cạnh tựa hồ giật giật, nàng làm bộ nhắm hai mắt lại ngủ thiếp , phát giác lại hôn từ lưng lên, ở mặt hôn cái. Giường lúc lắc cái, có người xuống giường.

   Ngay sau đó cửa phòng bị gõ vang “Hoàng Thượng, đến canh giờ!” Cung phi thị tẩm đều có canh giờ quy định, canh giờ vừa đến liền đưa người trở về.

   Tề Diệp nghe vậy nghiêng đầu nhìn. Hạ Uyển Chi gối lên gối đầu, ngủ thiếp trong vẻ mặt ngọt ngào, tóc xõa che nửa khuôn mặt, hai má phiếm hồng, đôi môi sưng đỏ, bộ dáng như mới được hầu hạ thoả mãn. Khiến cho người ta nhìn mà đành lòng quấy rầy.

   “Đêm nay để cho nàng ở lại chỗ này.” Mặc áo bào, Tề Diệp chuẩn bị tắm.

   Thái giám quản Kính phòng “Hoàng Thượng, chỉ sợ hợp lí. Hạ tiệp dư chỉ là tiệp dư, chiếu quy củ là thể ngủ lại Phượng Hoàng cung.”

   Tề Diệp nhíu nhíu mày tựa hồ mất hứng, trong phòng lập tức mảnh tĩnh mịch. Quản công công dám thở mạnh ra tiếng, thầm than nên lắm miệng. Lời của Hoàng Thượng chính là thánh chỉ, sao lại có thể lắm mồm?

   Hạ Uyển Chi lại ngừng thở, hết sức chăm chú nghe, chỉ còn chờ xem trả lời như thế nào, làm như thế nào?

   Nhớ tới lời của thái hậu, mặc dù muốn lưu nàng lại, ngủ cùng với nàng, nhưng lại thể cố kỵ ý tứ của thái hậu. Hơn nữa cũng phải vì nàng mà suy ngẫm. Ở trong hậu cung này, đối với nàng sủng ái vừa là giải dược, mà cũng là độc dược.

   “Chuẩn bị kiệu liễn.”

   Quản công công ám ám thở phào nhõm, vội vàng lui xuống chuẩn bị kiệu liễn, mà Hạ Uyển Chi nghe được nhíu mày, trong lòng có chút thất vọng. Xem ra đối với mình sủng ái cũng gì hơn thế này.

   Gạt tóc mặt nàng, Tề Diệp khom lưng ôm ngang nàng lên, nhìn dấu vết hoan ái lưu lại người nàng, trong lòng khỏi nổi lên kiêu ngạo.

   Hạ Uyển Chi thầm kinh hãi, giả bộ nổi nữa, làm bộ lơ mơ tỉnh lại, hừ hừ khanh khanh mở mắt ra, kinh ngạc lên tiếng

   “Hoàng Thượng?”

   “Đừng sợ, trẫm đưa ngươi tắm rửa mặt. Sau đó trở về nghỉ ngơi cho tốt. Đêm mai trẫm nhìn ngươi!” Tề Diệp cười trấn an nàng tiếng, cúi đầu hôn cái mặt nàng.

   Hạ Uyển Chi lơ ngơ gật đầu, cúi đầu xuống nhìn người, sau khắc kinh hoảng lấy tay che ở trước ngực, khuôn mặt đỏ bừng thôi. Tề Diệp nhìn bộ dáng nàng quẫn bách ngượng ngùng mà tâm tình tốt. cười ha ha, cánh tay ôm cũng run rẩy. Nàng sợ bị té xuống, hai tay ôm lấy cổ của , cả người dính lại. Tiếng cười cứng lại, Tề Diệp kinh ngạc cúi đầu nhìn nàng, ánh mắt từ mặt nàng rơi vào bộ ngực sung mãn mềm mại kia, cùng với xúc cảm ấm áp chỉ cách tầng tơ lụa mỏng manh, lập tức nhộn nhạo trong lòng “Uyển Nhi đúng là làm cho trẫm phiền não. Vốn cố kỵ ngươi là lần đầu, đành lòng đối với ngươi. Bây giờ như vầy, trẫm chỉ có thể cho ngươi nếm chút khổ sở.”

   Lời còn chưa dứt, Hạ Uyển Chi bị phóng vào trong bồn tắm. cái hồ nước nóng rải đầy cánh hoa. Nàng vừa tiến vào nước, còn chưa ngồi xong liền lấn người tiến lên, ngậm lấy đôi môi của nàng trằn trọc liếm mút.

   Hạ Uyển Chi ý thức được muốn làm cái gì, cảm giác phía dưới còn có chút đau, liền đẩy “Hoàng Thượng, cần...”

   được, trẫm ôn nhu. Uyển Nhi, được cần!” hàm hồ lên tiếng, ngón tay chen lấn vào. Hạ Uyển Chi bỗng nhiên hít vào hơi, cắn môi, hai tay ôm lồng ngực to lớn, bả vai rộng lớn của , thở gấp liên tục.

   Quản công công chuẩn bị tốt kiệu liễn rồi gõ cửa, nhìn trong chốc lát nghe thấy đáp lời có chút nghi hoặc, đẩy cửa vào xem xem. giường có người nào, quan sát chút, phía hồ tắm ầm ĩ. thêm vài bước nghe thấy động tĩnh, lập tức thần sắc biến đổi. Khi nghe là động tĩnh gì, quản công công cười có chút ranh mãnh, lui ra ngoài.

   Lúc tắm, Hạ Uyển Chi mềm nhũn đến hai chân đều đứng yên. Tề Diệp thương xót nàng, để nàng nằm sấp ở người, rửa sạch thân thể cho nàng. Thân thể mềm mại ấm áp dựa ở người cảm giác rất hưởng thụ.

   Rửa sạch xong lại ôm người lên bờ, đặt lên cái ghế gần đó, cầm lấy khăn vải sạch lau nước người cho nàng. Lúc này nàng lười biếng giống như con mèo, miễn cưỡng lại thoả mãn.

   Cầm chiếc váy ngủ mặc lên cho nàng, Tề Diệp mặc tẩm y, nhìn nàng mơ mơ màng màng cái đầu gật gật lắc lư, mỉm cười hôn cái lên môi nàng

   “Để người đưa ngươi trở về, ngày mai trẫm xem ngươi!”

   “Ừ!”

   Nàng mềm mại ngon ngọt, lập tức vươn tay vòng quanh cổ của , ở mặt hôn cái, lời làm nũng

   “Hoàng Thượng ôm tần thiếp!”

   thanh mềm mại, ngọt ngào, vẻ mặt vô tội đáng , nhìn mà trong lòng mềm nhũn, căn bản biết làm sao cự tuyệt. Trong mắt lại thấy nàng giống với những nữ nhân cứng nhắc kia, nàng tràn đầy sức sống, tươi mới hơn, chân hơn.

   “Uyển Nhi là to gan!”

   Hạ Uyển Chi sững sờ, từ từ thu tay lại, lộ ra vẻ mặt hoảng sợ, muốn cáo lỗi thấy cười rộ tiếng, cầm lấy tay nàng vòng qua cổ, khom lưng ôm người lên rồi cười

   “Nhưng trẫm liền thích Uyển Nhi như vậy. Yên tâm, trẫm trách cứ ngươi. Ngược lại hi vọng ngươi cần phải ở trước mặt trẫm che giấu chân của ngươi.”

   Chân ?

   Hạ Uyển Chi cố làm ra vẻ thẹn thùng tựa ở trước ngực , mắt nhìn phía trước, ánh mắt sắc bén. Nàng còn biết bản thân chân là hạng người gì. Từ khi tiến cung lần nữa, nàng liền đeo lên vô số tấm mặt nạ, ngươi muốn nhìn cái nào cũng có thể. Nếu thích nữ nhân được sủng ái làm nũng, được thôi, nàng liền làm nũng với . Ngày thứ hai Hạ Uyển Chi bị Hạ Bích đánh thức, khi tỉnh lại phát trước giường đứng đầy cung nữ. Thái giám đứng ở trong viện, dưới hướng dẫn của Trúc Thanh, mấy người Hạ Bích mỉm cười hành lễ “Chúc mừng nương nương, chúc mừng nương nương mới được thánh sủng!”

   Hạ Uyển Chi tỉnh táo lại, vẻ mặt nhàn nhạt gật đầu

   “Mỗi người khen thưởng tháng bổng lộc.”

   “Tạ nương nương ân điển!” Hạ Bích cười hành lễ, lập tức phân phát cho mọi người, cùng Trúc Thanh hầu hạ nàng rửa mặt. Lúc mặc quần áo Hạ Uyển Chi trông thấy người xanh xanh tím tím, đặc biệt là cổ có cái vết tím đậm, trong lúc vô tình phát giác ánh mắt Hạ Bích nhìn sang, nàng nghiêng đầu nhìn lại. Hạ Bích kinh hoảng thu hồi ánh mắt, bên tai dần dần phiếm hồng.

   Hạ Uyển Chi cười cười, sai Trúc Thanh chọn lựa bộ quần áo cao cổ. Trúc Thanh hiểu ý. Sáng sớm nàng ta nhìn thấy dấu vết cổ nàng, cũng biết cái kia là từ đâu mà ra.

   Nhân lúc nàng ta tìm quần áo, Hạ Bích thu hồi lúng túng, bên tai nàng

   “Nương nương yên tâm, Hạ Hoa nhìn chằm chằm, đợi lát nữa đổi dược đưa tới cho nương nương. Nương nương có thể yên tâm uống.”

   Hạ Uyển Chi gật gật đầu, nhìn Trúc Thanh cầm lấy quần áo ra, hai người thu liễm vẻ mặt. Hạ Bích cầm lấy cái trâm gài tóc hỏi qua nàng. Hạ Uyển Chi gật đầu bảo nàng cài lên đầu.

   Trúc Thanh cũng phát giác khác thường, vẻ mặt thay đổi, hầu hạ nàng mặc quần áo đổi giày.

   Trang điểm xong, Hạ Bích giơ lăng hoa kính lên cho nàng xem. Nàng nhìn chung quanh cổ áo chút, xác định che cảnh tượng ở cổ, lúc này mới yên tâm.

   bàn bày cháo loãng cùng thức ăn tinh xảo, Hạ Uyển Chi luôn cảm thấy các nàng hôm nay mỗi người như ăn mật, khóe miệng đều mang ý cười.

   Trước khi dùng bữa, Hạ Bích bưng chén thuốc bổ cẩu kỷ táo đỏ cho nàng uống. Trúc Thanh chớp mắt nhìn chằm chằm vào nàng. Nhìn nàng hai ba ngụm uống xong chén thuốc, Trúc Thanh ám ám thở phào nhõm.

   Hạ Uyển Chi móc khăn tay lau lau khóe miệng, nhìn Trúc Thanh vẻ mặt buông lỏng, ở trong lòng thầm cười lạnh chút.

   Dùng bữa xong, Hạ Uyển Chi chờ cung nhân đến tuyên đọc thánh chỉ sắc phong. Cung nữ thu thập bát đũa mới vừa xuống, Quang Thuận công công liền mỉm cười tiến đến, cười hành lễ với Hạ Uyển Chi.

   Hạ Uyển Chi vội bảo đứng dậy, dù gì là người bên cạnh Tề Diệp, nể mặt tăng cũng phải nể mặt phật, nàng cũng thể ỷ sủng mà kiêu “Quang Thuận công công tại sao cũng tới!” Đây ràng là biết còn cố hỏi, cũng phải là người nhàn nhã.

   “Chúc mừng nương nương, chúc mừng nương nương. Nô tài là tới tuyên chỉ.” Quang Thuận công công cười làm lành trả lời. Hạ Uyển Chi gật gật đầu, “Hạ tiệp dư tiếp chỉ!”Hạ Uyển Chi cúi người hành lễ, Quang Thuận công công chiếu theo thánh chỉ đọc lần

   “Phụng thiên thừa vận, hoàng đế chiếu viết. Hạ tiệp dư ngoan hiền thục nhã, lương thiện đoan trang, tuân thủ lễ nghi, rất vừa lòng trẫm. Nay sắc phong làm chiêu nghi, ban thưởng nhị phẩm ngọc bội, phần thưởng...”Mấy thư ban thưởng ở đằng sau nàng đều tâm có tình nghe, trong đầu đều là hai từ chiêu nghi. Chiêu nghi, chiêu nghi... Lại là chiêu nghi? Đây chính là phòng hào mà sau khi nàng sẩy thai dùng để an ủi, hôm nay chỉ mới thị tẩm, lại là chiêu nghi, áp đảo cả Vương chiêu viện, Hà Chiêu dung.

   Mặc dù đều là tần vị nhị phẩm, nhưng vẫn có trước sau. Tất nhiên cũng quý trọng phân biệt thân sơ, càng đứng gần phía trước khẳng định càng có phân lượng. Hôm nay nàng là chiêu nghi nương nương đứng đầu cửu tần, nàng biết là nên cao hứng hay là nên lo lắng.

   Tiếng vừa dứt, mọi người mỉm cười hành đại lễ chúc mừng Hạ Uyển Chi. Nàng kịp phản ứng, sai Hạ Bích cho các nàng đứng dậy, Hạ Bích móc ra thỏi bạc kín đáo đưa cho Quang Thuận công công. Quang Thuận công công lời từ chối. Hạ Uyển Chi cười bảo nhận lấy

   “Về sau còn có nhiều chuyện muốn làm phiền Quang Thuận công công. Đây chỉ là chút ít tâm ý, công công cũng đừng từ chối!”

   Nàng như vậy, Quang Thuận công công cũng nên cái gì, cười nhận bạc, lại vài câu chúc mừng rồi là còn có chuyện, liền rời .

   Quang Thuận công công chân trước vừa , tin tức chân sau liền theo bay ra ngoài. đến nửa khắc sau, các phi tần hậu cung đều biết chuyện nàng được phong làm chiêu nghi.

   Đương nhiên người biết được tin tức đầu tiên chính là Đức phi cùng Vương chiêu viện.

   Đức phi nghe , chỉ là cười cười “Cũng biết Hoàng Thượng đối với nàng là bất đồng. Cùng là thị tẩm, người ta chỉ là sung dung, tu viện, chiêu viện cái gì, nàng lần thị tẩm được đứng đầu cửu tần. Có thể thấy được Hoàng Thượng cũng là người thiên vị.”

   “Coi như là đứng đầu cửu tần như thế nào, còn phải thấy nương nương vẫn phải hành lễ thỉnh an nương nương. Hoàng Thượng dù thiên vị, nếu so sánh cùng Đức phi nương nương, Hoàng Thượng nhất định là thiên vị Đức phi nương nương. Nhìn xem phải là có vật gì tốt liền tặng qua chỗ nương nương. Hạ chiêu nghi cũng chỉ là Hạ chiêu nghi mà thôi.”

   Bội Dung nịnh nọt phen khiến Đức phi cực kỳ thoải mái. Mặc dù cũng phải là tốt như nàng ta , nhưng Đức phi thích nghe. thể lừa gạt người khác, để cho nàng lừa mình dối người , nếu nàng ghen tỵ.

   So sánh với Bội Dung lời an ủi, Đinh Hương đúng là lửa cháy đổ thêm dầu. Đây cũng là vì Vương chiêu viện thích người khác ở trước mặt nàng chê bai tất cả mọi thứ về người mà nàng thích. Đương nhiên trong nhưng người thích này tất nhiên thể thiếu Hạ Uyển Chi.

   “Nhất định là dùng cái thủ đoạn đoạn dỗ gì đó. Nếu Hoàng Thượng sao lại phong nàng ta làm chiêu nghi. Hạ chiêu nghi đúng là biết xấu hổ.”

   “Xác thực biết xấu hổ. Tiện nhân biết xấu hổ, biết liêm sỉ!”

   Vương chiêu viện ném khăn tay, hung hăng đạp mấy cước. Mấy ngày trước đây mới đánh nàng, hôm nay lại cưỡi đầu nàng, Vương chiêu viện sao có thể tâm bình khí hòa mà tiếp nhận. Nàng tức giận đến mức hốc mắt cũng đỏ, trong lòng cực kỳ uất ức. Về phần hoàng hậu, Tề Diệp định ra cái phong hào chiêu nghi này là phải cho hoàng hậu xem qua. Cho nên Quang Thuận công công còn chưa tuyên chỉ, nàng cũng biết. Hoàng hậu còn nghe vốn là hoàng thượng muốn để nàng ở lại Phượng Hoàng điện qua đêm, có thể thấy được Hoàng Thượng đối với nàng là hài lòng cỡ nào!

   Nghĩ tới đó, hoàng hậu siết chặt quả đấm “Thuốc đưa qua?”

   “Hồi bẩm nương nương, đưa.” Nguyệt Mai thành trả lời.

   Hoàng hậu cười lạnh tiếng “Cho dù nàng được cưng chiều có thể thế nào. Bản cung để cho nàng sinh hạ hoàng tử, nàng cũng đừng mơ tưởng!”

   “Nương nương minh!” Nguyệt Mai vuốt mông ngựa.

   Về phần vài vị chủ tử ở Đức Sang cung nghe tin xong tâm tình khác nhau, nhưng đều là thầm ghen ghét. Ngay cả Lâm Huệ cũng ngoại lệ. Nàng được sủng hạnh trước, lại có thai. Mặc dù cuối cùng mất hài tử, nhưng Hoàng Thượng chỉ lời an ủi, cũng dùng tần vị để an ủi nàng. Trước kia nàng cảm thấy có gì, nhưng sau khi nghe Hạ Uyển Chi phong làm chiêu nghi, nàng ghen ghét. phải là hâm mộ, phải là chúc mừng, mà là ghen ghét, là tức giận.

   Thục phi lại cảm giác được nguy cơ. Nàng cảm thấy Hạ Uyển Chi phải là người mà nàng nên xem . Có lẽ từ lần rơi xuống nước vào sinh nhật hoàng hậu, nàng cũng cảm giác được nguy cơ, chỉ là lúc có để ở trong lòng.

   Lúc ấy Hoàng Thượng có thể vì nàng ta mà dùng thân mạo hiểm, nàng cũng nên biết, người hờ hững như Hoàng Thượng mà làm vậy khẳng định là có nguyên nhân Hôm nay xem ra, còn phải là Hạ Uyển Chi nữ nhân kia ở trong lòng có phân lượng?

   Người ngoài đều cho rằng nàng ở trước mặt được sủng ái nhất, kỳ nàng cũng biết phải hay . Nhưng bây giờ bắt đầu hâm mộ ghen ghét Hạ Uyển Chi, nàng mới nghĩ rốt cuộc chỗ lợi hại nào của mình có thể được niềm vui của ?

   Buổi sáng thỉnh an hoàng hậu, Hạ Uyển Chi đổi lại bộ cung trang màu đào. Màu sắc so với trước kia diễm lệ hơn, hoa cỏ hoa văn cũng càng phiền phức tinh tế. Cung trang chiêu nghi cùng tiệp dư tất nhiên cùng đẳng cấp.

   đầu cũng nhiều thêm vài cây trâm gài tóc. Dù sao bây giờ nàng là chiêu nghi nương nương, chiêu nghi có quy củ của chiêu nghi, nàng chỉ có thể dựa theo quy củ.

   Mặc dù là chiêu nghi, nàng cũng chỉ là phi tần ở tại trong cung Đức phi, đối với Đức phi vẫn phải tôn kính.

   Trang điểm tốt rồi nàng liền thỉnh an Đức phi, Đức phi cười chúc mừng vài câu, mặt mày mỉm cười, nhìn ra khác thường. Hạ Uyển Chi lại biết, nữ nhân trong cung, sở trường nhất chính là che giấu nội tâm của mình.

   Hạ Uyển Chi cử chỉ vừa vặn ứng đối, kiêu ngạo nóng nẩy, kiêu nịnh, đối với chuyển biến thân phận mình, ở trước mặt Đức phi cũng có bao nhiêu biến hóa.

   Đức phi nhìn cũng là thư thái chút, cười lấy ra cái hộp gấm chúc mừng. Nàng tiếp nhận lời cảm tạ, hai người lại hàn huyên vài câu rồi mới nhìn thấy Đinh Hương trong cung Vương chiêu viện đến, vẻ mặt ưu thương “Nô tỳ thỉnh an Đức phi nương nương, thỉnh anchiêu nghi nương nương. Chiêu viện nương nương thân thể khó chịu, thể tới thỉnh an hai vị nương nương, mong hai vị nương nương thứ lỗi.”

   “Nếu thân thể khó chịu liền nghỉ ngơi ! Sai người thỉnh ngự y qua nhìn chút !” Đức phi cười lạnh ở trong lòng, thân thể khó chịu, cũng chỉ Vương chiêu viện nàng mới có thể mở miệng ra.

   Hạ Uyển Chi vẻ mặt chưa thay đổi, trong lòng biết Vương chiêu viện đây là khinh thường mình. Nàng cũng tức giận, nếu nàng ta thích như vậy kệ nàng ta , dù sao làm trò cười cũng phải là mình. Nàng ta nếu là quá mức, cũng đừng trách nàng xuống tay với nàng ta.

   “Vương chiêu viện chính là như vậy, các ngươi cùng nhau tiến cung cũng biết nàng ta là người như vậy, cũng đừng so đo làm gì!” Đức phi cố ý ở trước mặt nàng đâm phá ý đồ của Vương chiêu viện.

   Hạ Uyển Chi gật gật đầu “Tần thiếp cẩn tuân dạy bảo. Vương chiêu viện vẫn thích tần thiếp, điểm này tần thiếp biết !”

   “Nàng ta chỉ là ghen ghét mà thôi!” Đức phi trào phúng cười tiếng “Nàng ta bụng tiểu nhân như vậy, Hoàng Thượng sao lại thích được? Cho nên lúc trước bản phi liền nhìn ra ngươi phải là vật trong ao (ý chỉ người tầm thường), hôm nay xem ra, xác thực nhìn lầm!”

   “Đức phi đùa, tần thiếp dám nhận!” Nàng đương nhiên phải là vật trong ao. Nàng là người, phải là cá con, ba ba các loại ngu xuẩn.

   “Tần thiếp thỉnh an hoàng hậu nương nương, nương nương thiên tuế kim an!” Hạ Uyển Chi cử chỉ vừa vặn hành đại lễ, vừa quỳ vừa bái.

   Hoàng hậu cười cho nàng đứng dậy

   “Hạ chiêu nghi đứng lên , hôm nay ngươi cũng là trong các tỷ muội, về sau chỉ cần tận tâm hầu hạ Hoàng Thượng là được. Quy củ trong cung ngươi cũng biết, nên biết rồi mà còn cố phạm phải, bản cung cũng làm khó ngươi.”

   “Tạ hoàng hậu nương nương dạy bảo, tần thiếp ghi nhớ trong lòng!” Hạ Uyển Chi hành lễ.

   “Ừ!” Hoàng hậu ngân nga gật đầu.

   Hạ Uyển Chi lại hành đại lễ với Đức phi, Thục phi. Đức phi cười cười vài câu đường hoàng. Thục phi lại giương cao tiếng nghĩ tới lần này các phi tần vào cung, đến cuối cùng lại là Hạ tiệp dư. , bây giờ là Hạ chiêu nghi. Xem bản phi xấu trí tệ quá, ràng quên hôm nay Hạ tiệp dư thăng làm chiêu nghi, là đáng mừng. Ba tháng, đúng là vén mây gặp trăng!”

   Đối với Thục phi châm chọc chế giễu, Hạ Uyển Chi làm bộ như nghe thấy, vẫn mỉm cười hành lễ

   “Thục phi nương nương đùa!”

   Thục phi hừ tiếng “Cũng phải sao? Bản phi còn nghe tối hôm qua Hoàng Thượng còn muốn để Hạ chiêu nghi ở lại Phượng Hoàng điện. Làm cái phi tần, Hoàng Thượng quên quy củ trong cung, Hạ chiêu nghi phải ghi nhớ. Nhớ thức tỉnh Hoàng Thượng, làm cái phi tần cẩn thủ cung quy.” Ánh mắt khinh thường rơi vào người Hạ Uyển Chi “Nên biết người ỷ sủng mà kiêu cho tới bây giờ có kết cục tốt!”

   Chỉ sợ ở hậu cung này có kết cục tốt nhất đại khái chính là Thục phi ngươi ! tới ỷ sủng mà kiêu, ngươi đúng là chỉ có hơn chứ kém a! Hoàng hậu ở trong lòng cười nhạo.

   “Tạ Thục phi nương nương nhắc nhở, tần thiếp chú ý!” Chỉ là chú ý, về phần như thế nào, nàng cũng ràng!

   Vậy là tốt rồi!” Thục phi vẻ mặt ngạo mạn, trưng ra tư thái làm cho người nhìn rất thoải mái. Cũng may Hạ Uyển Chi để ý nhiều.

   Nàng cũng phải là người tính toán chi li trước kia. Chết qua lần, nàng cũng nhìn ra rất nhiều, tự nhiên bởi vì câu mà khó chịu mấy ngày. Chỉ cho rằng là gió thổi qua mà thôi. Thổi qua coi như xong!
   duyenktn1 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :