1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

DÂU TRƯỞNG - NHẠC NHAN (10C - Hoàn)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Fuu

   Fuu Well-Known Member

   Bài viết:
   330
   Được thích:
   347
   Edit & beta: TieuKhang

   CHƯƠNG 6.1

   Mặc dù rất mệt mỏi, toàn thân cũng đau nhức thôi, Vân Thanh La vẫn phải rời giường từ sáng sớm. dâu sáng sớm ngày đầu tiên phải dâng trà cho cha mẹ chồng, đây là đại biểu bước đầu tiên nàng dâu hoàn toàn hòa hợp vào nhà trượng phu, tuyệt đối được qua loa.

   Chi Nhi cùng Diệp Nhi sáng sớm qua hầu hạ, thấy bộ dáng lười biếng của tiểu thư, nhìn nhau cười lúc.

   Thoạt nhìn tiểu thư trải qua đêm động phòng hoa chúc quả rất là mỹ mãn, mà vết hôn xanh tím phơi bày cánh tay và dưới xương quai xanh của tiểu thư, càng thêm xác nhận đêm qua tình cảm tràn đầy mãnh liệt như thế nào. Hai nha hoàn cảm thấy cao hứng thay tiểu thư nhà mình, tâm tình khỏi sung sướng, vui vẻ ra mặt.

   "Tiểu thư, đêm qua nô tỳ hỏi thăm ma ma trong viện mấy vị thiếu gia của Nguyên gia, Nhị thiếu gia có ở trong phủ, nghe trấn giữ biên quan. Tam thiếu gia và Tứ thiếu gia ngược lại đều ở đây, còn có vị tiểu thư của thứ thiếp sinh ra, khuê danh là Nghi Chi, tuổi ở giữa Nhị thiếu gia và Tam thiếu gia. lát cho bọn họ lễ ra mắt, những người khác chúng ta đều có thể dựa theo chuẩn bị xong rồi, chính là vị Tứ thiếu gia kia, chỉ thích các loại túi thơm, nhất là túi thơm Tử La, may nhờ trước kia tiểu thư cũng từng thêu Hoa Tử La, đêm qua bọn nô tỳ liền tranh thủ làm ra cái."

   Chi Nhi thoáng cái xong tràn lời .

   Vân Thanh La gật gật đầu, "Được, ta biết."

   Rồi quay đầu với Diệp Nhi: " cần chải kiểu tóc phiền toái như vậy, cứ vấn lên bình thường . Ta nghe phu quân bà bà thích đơn giản, thích xa hoa."

   Diệp Nhi đáp tiếng, rồi linh hoạt dùng lượt ngà voi đem mái tóc đen nhánh như thác nước của Vân Thanh La rốt ráo chải theo hướng, khéo léo vấn lên tạo thành búi tóc uốn lượn vị trí nghiêng bên ở sau ót, rồi dùng cài tóc quấn tơ vàng tinh xảo cố định lại. So sánh trâm cài Phỉ Thúy và trâm cài tơ vàng cẩm thạch vài lần, cuối cùng lựa chọn trâm cài Phỉ Thúy, phía còn dùng chỉ bạc quấn tơ vàng rất treo hai khối trân châu san hô màu đỏ.

   dâu mới ngày đầu tiên, hiển nhiên nên lựa chọn màu đỏ tương xứng với vui mừng may mắn. Tất nhiên, xiêm y người cũng là màu đỏ. Vốn là Chi Nhi chọn chiếc áo váy đỏ nhũ bạc xinh đẹp, lại bị Diệp Nhi bác bỏ.

   "Nguyên gia là thế tộc nhà cao cửa rộng, quy củ đứng đầu nghiêm khắc, thân phận gì mặc y phục màu đó, tuyệt thể lộn xộn." Diệp Nhi .

   Dựa theo quy củ nay, màu đỏ thẫm là màu chỉ có chánh thê mới xứng được mặc vào, màu hồng đào là màu trắc thất và tiểu thiếp sử dụng, nha hoàn thông phòng ngay cả hồng đào loại này cũng xứng có được, bình thường cũng giống như nha hoàn thông thường, chỉ xứng mặc áo vải xanh của nhóm nô tỳ. Nếu như Vân Thanh La ngày đầu tiên vào lúc bái kiến cha mẹ chồng mặc xiêm y màu hồng đào hoặc là màu đỏ nhủ bạc, đó mới là tự hạ giá trị mình con người rồi.

   Vân Thanh La biết Diệp Nhi rất đúng, cứ tùy ý để nàng chọn cho mình áo váy gấm vóc đỏ thẫm, chỉ là giống với áo cưới phức tạp ngày hôm qua, yếu tố màu sắc và hoa văn chiếc váy này nhạt rất nhiều, chỉ có vị trí ở cổ áo cùng vạt áo chéo thêu hoa văn hình mây.

   Bởi vì khí trời vẫn cứ lành lạnh, trước khi ra cửa, Diệp Nhi còn chuẩn bị thêm áo choàng chồn nước khoác lên cho Vân Thanh La. Màu đen của lông chồn nước làm nổi bật lên khuôn mặt nhắn trắng nõn hồng hào của Vân Thanh La, lại còn tôn lên tư thế của nàng cho dù chỉ mặc áo váy cũng có vẻ yểu điệu lay động, vừa ung dung cao quý, vừa đoan trang xinh đẹp tuyệt trần.

   Chi Nhi trêu ghẹo : "Tiểu thư ràng đúng là người hoàn hảo, nếu nô tỳ là nam nhi, e rằng cũng phải bị mê chết rồi."

   Vân Thanh La liếc xéo nhìn nàng, Chi Nhi lại chỉ mực giấu tay áo cười trộm. Bởi vì tắm rửa ngủ lại được, Nguyên Tu Chi dứt khoát dậy sớm rèn luyện thân thể sau đó trở về phòng ngủ, lại nhìn thấy nét mặt thê tử mới cưới tươi cười như hoa, trong lòng khỏi nóng lên. Theo sát tiến vào Hòa Noãn chuẩn bị khăn nóng đưa cho lau mặt, rồi giúp cởi xuống bộ quần áo bó khi rèn luyện cơ thể, thay đổi trang phục chính.

   Vân Thanh La thấy vào, vốn là nghĩ tự mình bước tới hầu hạ, nhưng Hòa Noãn tay chân gọn gàng, gấp gáp giành trước nàng, nàng cũng thể làm gì khác hơn đành cười cười, khoanh tay đứng nhìn.

   Nguyên Tu Chi giống như có chú ý những thứ này, chỉ là hỏi: "Hòa Hương đâu? Còn chuẩn bị ít điểm tâm sáng?"

   Hòa Noãn trong lòng căng thẳng, dám Hòa Hương chạy tới chỗ phu nhân tố cáo, vội vàng : "Nàng phòng bếp bên kia thúc giục, sợ nữ đầu bếp làm thức ăn hợp khẩu vị thiếu phu nhân, muốn tự mình giám sát ạ."

   Chi Nhi thầm bĩu môi cái, giả mù sa mưa. Vân Thanh La lại cười : "Ta ngoại trừ thích đồ ngọt, những thứ khác có gì ăn kiêng."

   "Nương tử thích đồ ngọt? Sao ta nghe nữ nhân có gia đình đều thích?" Nguyên Tu Chi hỏi.

   "Vậy phu quân đừng xem thiếp thân trở thành nữ nhi có gia đình là được rồi."

   Nguyên Tu Chi đến gần bên tai nàng giọng : "Nàng đương nhiên phải là nữ nhi có gia đình, mà là tiểu phụ nhân của ta." (tiểu phụ nhân = vợ )

   Vân Thanh La mặt đỏ lên, nhàng quay đầu để ý tới , bỗng nhiên lại nhớ tới cái gì, hỏi: "Phu quân, thời gian còn sớm, chúng ta hay là trước bái kiến cha mẹ !"

   Nguyên Tu Chi nhíu nhíu mày, "Cũng biết phải ở bên kia nán lại bao lâu, ăn trước ít đồ lót dạ rồi ."

   "Trở về rồi ăn cũng muộn, đói chút cũng chết được." Vân Thanh La .

   Nguyên Tu Chi nhìn trời sắc, cũng biết thể trì hoãn tiếp nữa, đành phải theo nàng rời . Nhưng khi bước ra ngưỡng cửa, quay đầu lại liếc nhìn Hòa Noãn cái. Lòng Hòa Noãn run lên, chỉ cảm thấy trong cái liếc mắt của đại thiếu gia ràng nhận ra toàn bộ chút thủ đoạn cùng lòng dạ hẹp hòi của nàng và Hòa Hương.

   Nàng chợt do dự, biết mình cùng Hòa Hương làm vậy rốt cuộc là đúng hay ? Nếu như chọc giận đại thiếu gia, nàng chỉ sợ muốn ăn được cũng xong, đến lúc đó ngay cả Trịnh phu nhân e rằng cũng bảo vệ được các nàng.

   Theo Nguyên Tu Chi lúc đến trong viện, Vân Thanh La đây là lần đầu tiên mới thấy được cái gì gọi là Đệ Nhất Thế Gia Cảnh Triều. Gia chủ Vân gia mặc dù Từ Quan quy , có chút xuống dốc, nhưng mà bởi vì của cải phong phú, cho nên nhà cửa vẫn cứ phi thường phát huy lớn mạnh.

   Vân Thanh La vốn cho là nhà mình cũng đủ to lớn rồi, tại chỉ nhìn thấy cảnh trí dọc đường từ "Đông viện" đến "Trung viện" của Nguyên gia, cũng làm cho nàng xem thế là đủ hiểu rồi.

   Đường lớn viện chủ yếu đều dùng khối lớn đá lát xanh bằng phẳng trải sát nhau, rộng rãi đến chạy chiếc xe ngựa cũng có vấn đề gì, mà đường mòn trong hoa viên là dùng đá cuội (sỏi) mượt mà trơn bóng trải thành, đá cuội lớn đều sai biệt lắm, được khảm chỉnh tề cũng trượt chân, người ở phía lòng bàn chân cảm thấy rất ít gồ ghề, mà còn bị làm đau, hơn nữa nghe có thể xoa bóp lòng bàn chân, đối với nhóm nữ nhân ở trong nhà rất ít ra ngoài là chỗ tốt để dưỡng sinh.

   Về phần những hành lang gấp khúc liền và thông nhau của các trạch viện, là do ván gỗ tốt nhất trải thành, mỗi ngày được tôi tớ vất vả cần cù duy trì quét dọn lau chùi, coi như chân ở phía cũng dính chút bụi bặm, làm bóng loáng như trong gương.

   Vân Thanh La bọn họ nhóm đến chỗ mục tiêu, là Kính Huyên đường phòng khách chính của gia tộc Nguyên thị nằm ở Trung viện.

   Kính Huyên đường là nơi gia tộc Nguyên thị gặp gỡ, thương thảo đại , cúng tế tổ tiên. Mà nơi Nguyên Bắc Cố an bài ngày đầu tiên tiếp kiến tân nương tử lại ở tại đại đường chính quy đủ thấy hiểu và ủng hộ đối với người con dâu này.

   thừa nhận Vân Thanh La chính là bà bà Trịnh thị, nàng gương mặt trầm, đối với trượng phu rất là bất mãn. Theo ý của nàng, cứ ở trong viện tùy tiện gặp mặt Vân Thanh La là được, cần gì còn phải toàn gia đều tới Kính Huyên đường, điều động binh lực như thế? Lại , ở trong mắt Trịnh thị, Vân Thanh La căn bản là xứng ở Kính Huyên đường "Đăng đường nhập thất"! (bước đầu vào nhà).

   Vân Thanh La theo Nguyên Tu Chi bước vào chính đường, khóe mắt lóe sáng lướt qua, phát trong phòng ngồi đầy người, khỏi có chút sợ hãi. Nàng lo lắng vì mình đến muộn. Nguyên Tu Chi nhàng nắm lấy tay nàng, liên tục dẫn đường nàng tới trước bàn bát tiên*, theo quy củ, phu thê mới cưới trước phải khấu đầu lạy tạ với tổ tiên, sau đó cúi lạy kính trà cho cha mẹ.

   (*Bàn bát tiên: Bàn vuông to, mỗi phía ngồi được hai người.)

   Loại đại gia tộc như bọn họ, đương nhiên nỡ để nhi tử cùng con dâu trực tiếp quỳ gối lên gạch đá lạnh như băng, thông thường trước khi cúi lạy, có nha hoàn đặt đệm lót ở trước mặt bọn họ, hoặc ít nhất cũng có thể để tấm chiếu. Nhưng mà, hai Đại Nha hoàn cung kính hầu hạ bên cạnh Trịnh thị, căn bản động cũng dám động, mặc dù họ sớm chuẩn bị xong cái đệm, Trịnh thị lại phân phó từ trước, cho dùng. Ngay cả con trai của nàng cũng cho dùng. Đối với con lớn nhất kiên trì muốn kết hôn nữ tử bất trinh, hơn nữa đêm đầu tiên tân hôn suốt đêm hoang đường phóng túng, Trịnh thị quả hoàn toàn nổi giận.

   Nguyên Tu Chi nhanh chóng giương mắt liếc nhìn mẫu thân cái, thấy nàng bộ mặt lạnh như băng, ánh mắt hàm chứa giận dữ, khỏi khẽ nhíu nhíu mày. biết việc hôn này của mình khiến mẫu thân vui, nhưng trong lòng của , hiếu thuận cha mẹ và làm con rối của cha mẹ là hoàn toàn khác nhau, có thể hiếu thuận bọn họ, nhưng mà chuyện lớn cả đời của mình tuyệt mặc cho bọn họ tùy tiện an bài.

   Những chuyện khác, đều có thể nhượng bộ, duy chỉ có chuyện liên quan đến cả đời của cùng nữ tử này, tuyệt nhường nửa bước. Ánh mắt của trầm nặng nề, ở trong lòng bàn tay Vân Thanh La nhàng ấn cái, sau đó dẫn đầu quỳ gối mặt gạch đá lạnh như băng.

   Vân Thanh La rất nhanh hiểu được tình cảnh của mình, phản ứng cũng rất nhanh chóng, khi hai đầu gối Nguyên Tu Chi hơi cong cũng theo quỳ xuống. Cho dù ngăn cách lớp quần áo, gạch đá lạnh thấu xương vẫn làm Vân Thanh La rùng mình cái, nhưng nàng lập tức ngăn lại run rẩy của chính mình, cùng Nguyên Tu Chi cung kính dập đầu ba lần với tổ tiên.
   tart_trung, fujjkoTôm Thỏ thích bài này.

  2. Fuu

   Fuu Well-Known Member

   Bài viết:
   330
   Được thích:
   347
   Edit & beta: TieuKhang

   CHƯƠNG 6.2

   Dập đầu xong đứng lên, hai người đầu tiên là chuyển đến trước mặt Nguyên Bắc Cố, lại quỳ xuống đất dập đầu ba cái, sau đó duy trì tư thế quỳ gối, từ trong cái khay của nha hoàn bên cạnh Vân Thanh La lấy ra nước trà, kính trà cho cha chồng. Nguyên Bắc Cố nhận lấy ly trà, hơi hơi vuốt cằm uống vào hớp .

   "Sau này là người nhà, hy vọng các ngươi hiếu kính cha mẹ, phu thê ân ái, thương thủ túc, gia hòa vạn hưng."

   (gia đình hòa thuận mọi việc đều có thể hoặc đều suông sẻ)

   Nguyên Tu Chi và Vân Thanh La cùng nhau trả lời: "Dạ."

   Sau đó lại chuyển tới trước mặt Trịnh thị, hai người cũng giống trước dập đầu ba cái, vẫn là Vân Thanh La kính trà.

   Nhưng lần này Trịnh thị có đưa tay nhận ly trà, chỉ có mắt lạnh đánh giá Vân Thanh La, thấy mặt nàng như Phù Dung, ánh mắt tựa như nước mùa thu, đôi môi thậm chí còn có chút hơi sưng đỏ, ràng cho thấy dấu vết lưu lại của hoang đường phóng túng, trong mắt Trịnh thị phát hỏa, lạnh lùng hừ tiếng.

   Hai tay Vân Thanh La nâng lấy ly trà, đôi tay lúc này hơi có chút phát run.

   Thanh Nguyên Tu Chi nặng nề kêu tiếng: "Nương!" Thanh rất trầm, lời cũng đơn giản, ý cảnh cáo trong ánh mắt lại cực kỳ ràng.

   Trịnh thị lại càng thêm tức giận. Nàng nỗ lực áp chế tâm tình nóng nảy của mình, lạnh giọng hỏi: "Vân thị, ngươi có biết cái gì gọi là Tam Tòng Tứ Đức?"

   "Tam Tòng là: Tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử. Tứ Đức: Phụ Đức, Phụ Ngôn, Phụ Dung, Phụ Công." Vân Thanh La trả lời.

   (*Tam tòng: Chưa gả nghe cha, lấy chồng nghe chồng, chồng chết nghe con, tứ đức: phẩm hạnh, lời , tướng mạo, nghiệp của người đàn bà.)

   "Vậy ngươi có biết vì sao Phụ Đức đứng hàng đầu trong Tứ Đức?"

   "Phẩm hạnh đoan chánh là điều căn bản xây dựng con người, cho nên quan trọng nhất."

   "Cái gì gọi là Phẩm Hạnh đoan chánh?"

   Vân Thanh La sửng sốt chút, lập tức hiểu được mẹ chồng cố ý muốn làm khó nàng, nhưng lại thể trả lời: "Trinh thuận."

   "Vậy ngươi có biết cái gì gọi là ‘Trinh’?" Trịnh thị cười lạnh tiếng. Sắc mặt Vân Thanh La có chút tái nhợt, nàng cắn cắn đôi môi, lên tiếng: "Giữ vững phẩm hạnh, giữ mình trong sạch, đối với trượng phu trung thành lòng."

   "Vậy quyến rũ trượng phu hoang dâm suốt đêm, tổn hại thân thể khỏe mạnh của trượng phu, như thế nào?" Vân Thanh La cúi đầu, hai cánh tay vẫn giơ lên cao càng phát ra đau nhức, sắp chịu nổi.

   "Nguyên gia ta là danh môn vọng tộc, chánh thê trong gia đình càng phải giữ mình đoan chánh, tự kiềm chế phụ thuộc lễ nghi, nếu cố tình muốn học những thứ lãng phụ* nhà cửa ** biết liêm sỉ, khiến cho cha con nhà mình hư hỏng, hầu hạ gia quy là , hưu khí*** đuổi ra khỏi cửa cũng có thể, ngươi nhớ kỹ chưa?"

   (* đàn bà sống phóng túng buông thả)

   (** ý bần tiện)

   (*** chồng đuổi vợ về nhà cha mẹ ruột thời xưa)

   "Dạ, con dâu nhớ kỹ trong lòng, xin tuân theo mẹ chồng dạy bảo." Mắt thấy Trịnh thị vẫn chưa chịu đưa tay tiếp nhận ly trà, chỉ có Nguyên Tu Chi thay đổi sắc mặt, Nguyên Bắc Cố cũng ho khan mấy tiếng.

   Nguyên Tu Chi thấy mẫu thân ngay cả phụ thân nhắc nhở cũng vứt bỏ nghe, khỏi tức giận, mẫu thân khi nào trở nên quá trớn như thế, để ý thể diện như vậy? Coi như là đối với Vân Thanh La trong bụng thích, dầu gì đây là lúc gặp mặt mọi người, thể để cho người khác chế giễu chứ?

   Nguyên Tu Chi vươn tay nhận lấy ly trà trong tay Vân Thanh La, quỳ gối hai bước, lại gần Trịnh thị.

   "Nương, xin uống trà của nhi tử và con dâu dâng lên."

   Trịnh thị vốn còn muốn làm khó Vân Thanh La thêm lát, kết quả lại bắt gặp ánh mắt cảnh cáo của trượng phu cùng con trai lớn hai người đồng thời nhìn sang, trong bụng mặc dù vui, nhưng cũng thể nhận lấy ly trà lạnh dần, thưởng thức dính môi chút rồi ném cho nha hoàn bên cạnh.

   Nhìn nàng nhận cái ly, mọi người khắp phòng khỏi thở phào nhõm. Nguyên Tu Chi nắm tay Vân Thanh La, tới trước dãy ghế dựa bên trái, vài thiếu niên ở chỗ đó đều đứng lên, mỉm cười làm lễ ra mắt với Vân Thanh La.

   Những người này chính là đệ đệ Nguyên Tu Chi, Nhị đệ bởi vì đóng ở biên cương mà vắng mặt. Tam đệ, Tứ đệ ngồi là ruột thịt, cùng với Ngũ đệ và Lục đệ là thiếp sinh ra. Mọi người đều vẫn là niên thiếu khí thế mạnh mẽ, nhìn thấy Vân Thanh La đẹp như thiên tiên, kiềm được đều trợn to hai mắt tỉ mỉ nhìn trộm, có vẻ ngượng ngừng xấu hổ, hai người nhất lại còn đỏ mặt, mấy thiếu niên cũng vậy ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi, nháy mắt ra hiệu với đại ca giễu cợt dứt.

   Nguyên Tu Chi đánh ở đầu Tiểu Ngũ, Tiểu Lục mỗi người cái, bọn họ mới ngoan chút.

   Vân Thanh La bảo Diệp Nhi và Chi Nhi lấy đế giầy vải tự mình làm đưa tặng, chỉ riêng Tiểu Tứ ngoài giày vải ra còn tặng thêm vào cái túi thơm Tử La, nhìn đường chỉ hoa văn tinh xảo, Tiểu Tứ rất là vui vẻ, liên tục chị dâu thông minh khéo tay.

   dâu mới tặng giày vải cho người trong nhà trượng phu, là truyền thống đương thời, những thứ giầy vải này phải do dâu mới tự mình làm thành, là kiểm tra về khoản giáo dục "Phụ công" của dâu mới.

   Giầy bởi vì tầm thường, lại là vật phẩm hằng ngày phải mang dùng, cho dù là gia đình bần hàn cũng phải mang, cho nên cái quy củ này mới lưu truyền tới nay. Vậy mới có người dẫn đầu chủ trương, ra cho oai: "Hành trình ngàn dặm, bắt đầu từ dưới chân." (đây là câu gốc: Thiên lý chi hành, thủy vu túc hạ)

   Nhìn thấy trong nhà toàn là nam nhân, Nguyên Tu Chi quay đầu nhìn hướng bên phải Vân Thanh La gặp phải hàng nữ nhân họ hàng thân thuộc, dựa theo lần lượt vào cửa, theo thứ tự là Tôn di nương, Chu di nương và Mạnh di nương.

   Tôn di nương cùng Chu di nương ràng cho thấy trước kia là nha hoàn thông phòng của Nguyên Bắc Cố được đề bạt lên, số tuổi xem ra còn lớn hơn so với Trịnh thị, tóc ở thái dương thậm chí có chút hoa râm. Tôn di nương hơi gầy, Chu di nương có chút đẫy đà, hai người dung mạo đều rất đoan trang xinh đẹp, lúc còn trẻ tuổi chắc hẳn cũng rất là xinh đẹp. Mà Mạnh di nương tương đối trẻ tuổi, nhiều lắm là vừa qua khỏi ba mươi, Liễu Diệp Mi mắt hạnh, chưa cười.

   Tôn di nương trước kia sinh con trai bị chết non rồi sau này sinh ra Tiểu Ngũ. Tiểu Lục là Mạnh di nương sinh. Trừ ba vị di nương, Nguyên gia còn có vị tiểu thư Nguyên Nghi Chi của thiếp sinh ra, là Chu di nương sinh, năm nay mười sáu tuổi nhưng biết vì sao? Vẫn chưa có đính hôn.

   Đối với đại gia chủ như Nguyên Bắc Cố mà , số lượng thê thiếp của coi như là rất ít rồi, nam nữ cũng tính nhiều, nhưng tư chất thoạt nhìn đều rất tốt, nhóm nhi tử từng người đều tuấn bất phàm, nữ nhi duy nhất lại đẹp đẽ động lòng người, chim sa cá lặn.

   Mấy vị di nương mặc dù coi như là trưởng bối, nhưng về địa vị các nàng lại có lẽ kém người bậc, đại thiếu gia cùng Đại thiếu phu nhân là chủ tử của các nàng, cho nên ngược lại các nàng phải làm lễ ra mắt với Vân Thanh La.

   Mọi người rối rít tán thưởng Vân Thanh La tài giỏi khéo tay, thêu thùa so với những người buôn bán chuyên môn cắt may còn muốn tốt hơn. Ngoại trừ lúc nãy bị Trịnh thị dạy dỗ chút, nghi thức gặp mặt Vân Thanh La dâu mới này xem như tương đối thành công, đại đa số mọi người đều đối với nàng biểu đạt ý tốt.

   Tiếc nuối duy nhất là tổ mẫu Hà thị của Nguyên Tu Chi chối từ thân thể khó chịu, có ra mặt gặp vị cháu dâu mới vào cửa này. Vị tổ mẫu Hà thị này chính là bà ( ruột của ba Hà Hướng Nam) của Hà Hướng Nam chồng trước Vân Thanh La, nếu diện kiến tổ mẫu Hà thị, bản thân Vân Thanh La chỉ sợ cũng phải lúng túng, tổ mẫu tỏ ra tính tình trẻ con tránh gặp mặt, ngược lại làm cho Vân Thanh La thầm thở phào nhõm.

   Đợi đến trở lại Đông viện, mặt trời lên cao. Lúc này Vân Thanh La mới phát bọn họ ở chủ viện, lại có tên gọi là " thanh cư", nàng nhìn ba chữ kia, khuôn mặt khỏi đỏ lên, rất nhanh trợn mắt nhìn Nguyên Tu Chi cái. Nguyên Tu Chi cười ha ha, "Đây là sau khi chúng ta đính hôn ta mới sửa, và cũng chính là nguyện vọng của ta từ trước tới nay."

   thanh cư là nhà lớn nhất đông viên, vốn là nơi ở của đại thiếu gia Nguyên Tu Chi, tại lại trở thành chỗ ở chung của phu thê và Vân Thanh La. Ở thời điểm này, nam tử của nhà quý tộc giàu sang quyền thế, cho dù sau khi thành thân, cũng đều có được viện riêng của mình, bên trong chỗ ở viện riêng này của có phòng ngủ, phòng sách, phòng sinh hoạt chùng cùng với mấy loại phòng tiếp khách, khi muốn tìm thê thiếp thị tẩm, ngủ mình ở trong viện riêng.

   Chánh thê tự mình có được cái viện riêng, nếu như gia đình giàu có, trắc thất cũng có thể có được viện của riêng mình, những người thiếp bình thường phải ở cùng chung viện, hoặc là ở trong nhà kề của viện chánh thê hoặc là trắc thất.

   Theo quy củ, Vân Thanh La gả vào Nguyên gia, nên ở trong Đông viện lập ra viện riêng biệt cho nàng, chứ phải ở trong của viện Nguyên Tu Chi. Nhưng Nguyên Tu Chi cự tuyệt cầu của quản gia, dứt khoát đem chỗ ở của mình và chỗ ở Vân Thanh La hợp hai thành .

   Vân Thanh La sau khi biết được nguyên nhân trong này, trong lòng ngoại trừ hạnh phúc, còn có chút cảm xúc nên lời. Có lẽ, Nguyên Tu Chi đúng là tốt với nàng? Có lẽ, Nguyên Tu Chi phải cái loại có mới nới cũ, cái loại phong lưu trái ôm phải ấp?

   Chánh đường thanh cư được đặt tên là "Lan Tuyết đường", hai bên trái phải đều trồng cây quế, phía sau toàn bộ trồng cây mai, tạo thành vùng rừng mai. Hai phu thê ngồi xuống ở phòng khách Lan Tuyết đường, Chi Nhi tự mình dâng lên trà thơm nóng hổi, cười trêu ghẹo :

   "Đại thiếu phu nhân mới vừa rồi chỉ lo kính trà cho người khác, tại bản thân cần phải uống hai hớp trà rồi."

   Chi Nhi và Diệp Nhi các nàng được tiểu thư căn dặn, nếu theo Vân Thanh La gả vào Nguyên gia, hai người các nàng cho dù là trước nô tỳ của Nguyên gia, phải giống như những người khác đều gọi Vân Thanh La là Đại thiếu phu nhân, chỉ có lúc riêng tư mới có thể gọi tiểu thư.

   "Nán lại lâu như vậy, đúng là đói bụng. Tùy tiện ăn chút gì trước, cũng cần quá no, dù sao lát lại đến thời gian cơm trưa rồi." Nguyên Tu Chi phân phó Hòa Noãn.

   Hòa Noãn đáp tiếng, ra ngoài phân phó nô tỳ bên dưới mang thức ăn lên. Lúc này Hòa Hương vẫn chưa về, nàng khỏi vừa lo lắng vừa hoảng sợ.
   tart_trungfujjko thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Bộ này hoàn rất lâu sao bạn ko đăng 1 loạt mà đăng thế này?

  4. Fuu

   Fuu Well-Known Member

   Bài viết:
   330
   Được thích:
   347
   @banglangtrang123 vi khi minh copy xuống nguyên đoạn văn liền khối hix... phải tách lại từng hàng, nên khi nào rảnh mình mới ngồi tách ra được. :020:

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Ặc. Bạn tải ebook về dùng calibre tách ra cho nhanh. Hoặc truyện chưa có ebook bạn save cả trang về, click chuột phải chọn open with word copy phần nội dung là ok

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :