1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

DÂU TRƯỞNG - NHẠC NHAN (10C - Hoàn)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Fuu

   Fuu Well-Known Member

   Bài viết:
   330
   Được thích:
   347
   Edit & beta: TieuKhang

   CHƯƠNG 8

   Nguyên Tu Chi vốn cảm thấy về mặt chính trị mẫu thân có nhiều nhạy bén sâu sắc, cho nên trước đó khi ra cần bán đứng nữ nhi đổi lấy Phú Quý, còn thầm kinh ngạc chút.

   Đợi đến câu kế tiếp vừa ra khỏi miệng, mới hiểu ràng mẫu thân mình căn bản là thuận miệng cho có, mục đích cuối cùng vẫn là muốn cưới Trịnh Phi Quỳnh.

   quay đầu nhìn xem sắc mặt thê tử mới cưới có chút trắng bệch, lại nỗ lực duy trì tươi cười, trong bụng thầm than tiếng.

   "Nương, việc này phải chuyện đùa, nhi tử cùng người chuyện bàn bạc kỹ chút. Thanh La, nàng trở về trước ."

   Trịnh thị thấy nhi tử lời từ chối, khỏi vui mừng quá đỗi, nhất thời nhìn con dâu cũng còn thấy chướng mắt nữa, thuận tay giơ giơ , "Ngươi về trước !"

   Vân Thanh La lẳng lặng xoay người rời .

   Thời điểm hai phu thê ở bên trong vấn an, Chi Nhi, Diệp Nhi ở ngoài phòng chờ, đều nghe được những lời kia của Trịnh thị, ngay lập tức vừa lo lắng vừa tức giận.

   Chủ tớ ba người trầm mặc đường trở về thanh cư, đuổi hết nha hoàn khác ra ngoài, khi có người ngoài Chi Nhi liền bộc phát.

   "Quả khinh người quá đáng! Tân nương tử về nhà chồng còn chưa tới ba ngày, muốn tìm cách cưới bình thê, bảo tiểu thư làm sao có thể nhìn người? Nếu bọn họ thích biểu tiểu thư, trực tiếp cưới cái biểu tiểu thư gì đó tốt sao? Cần gì cưới tiểu thư chúng ta vào cửa, rồi đâm vào trong tim chúng ta đao? là quá đáng! được, ta muốn đem tin tức này thông báo cho lão gia và thiếu gia."

   Nàng lão gia và thiếu gia, là cha ruột và đại ca nhà mẹ đẻ của Vân Thanh La.

   Vân Thanh La từ trong phòng Trịnh thị ra ngoài, khóe miệng vẫn luôn treo nhàn nhạt nụ cười giễu cợt, lúc này thấy Chi Nhi càng ngày càng nóng nảy, khỏi lắc đầu cái.

   Nàng nhìn Diệp Nhi im lặng bên cạnh : "Ngươi xem, Chi Nhi này tính tình nóng nảy, mới như vậy nổi nóng, về sau nếu ai cưới nàng là phải chịu đựng khổ sở rồi."

   " có thể như vậy." Diệp Nhi mỉm cười.

   Chi Nhi oán hận dậm chân, liếc Diệp Nhi cái, đến bên cạnh Vân Thanh La : "Tiểu thư, nô tỳ lo lắng như vậy là vì ai à? Người còn có tâm tình giễu cợt nô tỳ. Diệp Nhi, ngươi cũng là có lương tâm, vẫn còn cười sao! Lửa cháy đến nơi rồi !"

   Vân Thanh La nâng chung trà lên, từ từ uống.

   " tức giận là giả, nhưng tức giận cũng vô ích."

   Chủ tớ ba người nhìn nhau chẳng gì, Hòa Vũ lúc này vào bẩm báo: "Đại thiếu phu nhân, biểu tiểu thư tới."

   Chi Nhi cùng Diệp Nhi trái phải liếc mắt nhìn nhau cái.

   Vân Thanh La vốn là muốn đứng lên chào đón, nhưng sau đó ngồi xuống trở lại.

   "Mời nàng vào ."

   bao lâu, nữ tử dáng người cao ráo xinh đẹp chầm chậm vào phòng khách, nàng mặc áo gấm vóc màu trắng, phía dưới là la quần tám mảnh màu lam, bởi vì dáng người cao ráo, bước đường giống như gió đưa cành liễu.

   Áo khoác người nàng màu sắc mặc dù thanh đạm, nhưng Vân Thanh La liếc mắt liền nhận ra đó là cực phẩm gấm tuyết tiến cống, bởi vì trong đồ cưới Nguyên Tu Chi giao cho Vân Thanh La, có mấy cuộn vải vóc như vậy.

   Trịnh Phi Quỳnh luôn luôn lấy dáng người và dung mạo của mình để kiêu ngạo, chỉ là nàng ngụy trang loại kiêu ngạo này bằng khiêm tốn cùng đoan trang, cho nên người khác vẫn cho rằng nàng rất dịu dàng hoà thuận. Nhưng chỉ có chính nàng biết, mỗi khi nhìn thấy nữ tử số tuổi tương tự với mình, cho dù là nha hoàn thứ dân địa vị thấp, nàng cũng nhịn được so sánh cùng bản thân phen, sau đó lúc nào cũng dễ dàng rút ra được kết luận dung mạo của mình xinh đẹp hơn, khí chất tao nhã hơn.

   Mà hôm nay, nàng vừa bước vào ngưỡng cửa Lan Tuyết đường, cho dù là người tới yếu thế, nhưng nội tâm vẫn kiêu ngạo như cũ.

   Nhưng khi ánh mắt của nàng chạm đến nữ tử ngồi ngay ngắn ghế đàn hương ở phòng khách, mặt nàng vẫn mang theo nụ cười ôn hòa, rốt cuộc hơi có chút vặn vẹo.

   Vân Thanh La hôm nay mặc người áo váy màu tím, dọc theo cổ áo, ống tay áo và vạt áo nghiêng đều dùng lông thỏ trắng muốt mềm mại làm viền, trừ những cái này ra cũng có trang sức, chút thêu hoa.

   Màu tím là loại màu sắc rất kén chọn người, màu hơi kém chút dễ dàng trở nên rất ra vẻ người lớn khó coi, nhưng kỳ lạ, chính là loại màu tím mộc mạc này phối hợp cùng đường viền màu trắng lông thỏ cũng hiếm có, làm cho Vân Thanh La càng thêm ung dung tao nhã, vô cùng trong sáng cao quý.

   Trịnh Phi Quỳnh hôm nay tới đây, ở trong phủ có lòng hao phí tâm tư, đặc biệt chọn cống phẩm gấm tuyết cùng hồ tơ xanh, nhưng mà so với loại thanh quý ưu nhã từ trong xương cốt lộ ra của Vân Thanh La, nàng ngờ lập tức hạ xuống gấp bao nhiêu lần.

   Trịnh Phi Quỳnh dáng vẻ tươi cười vặn vẹo chút, ngay sau đó lại cười càng thêm ngọt ngào nhu hòa, chủ động thi lễ với Vân Thanh La, "Quỳnh nhi thỉnh an Vân tỷ tỷ."

   Chi Nhi nhíu lông mày, rất muốn phát tác.

   Bất kể theo đạo lý gì, Trịnh Phi Quỳnh là bà con nhà trai, cũng phải gọi Vân Thanh La biểu tẩu, ở đâu ra danh xưng là tỷ tỷ?

   Chẳng lẽ nàng nhận định mình gả cho Nguyên Tu Chi, cho nên kịp chờ đợi muốn cùng Vân Thanh La nhìn nhận tỷ tỷ muội muội sao?

   Phi! Phi! Phi! biết xấu hổ!

   "Chị dâu dám nhận đại lễ của muội muội, mau mau mời ngồi. Hòa Vũ, dâng trà, phải dùng trà cống phẩm hôm qua gia mới mang đến, biểu tiểu thư chính là khách quý, chúng ta cũng thể thất lễ." Vân Thanh La ung dung thản nhiên .

   Hòa Vũ tay chân gọn gàng bưng lên trà thơm, Trịnh Phi Quỳnh mỉm cười uống hai hớp, rồi ca ngợi phen, mới chậm rãi thu lại nụ cười, khẽ thở dài, dùng giọng điệu mềm mại cầu khẩn với Vân Thanh La: "Vân tỷ tỷ, ngươi có nghe chuyện tổng tuyển cử năm nay trong cung chứ?"

   Vân Thanh La gật đầu cái.

   "Nếu như phải tham muốn phú quý, có nữ nhi nhà tốt nào nguyện ý bước vào thâm cung đại viện thấy mặt trời kia? Lúc ta còn theo mẫu thân vào cung, khi đó vẫn chỉ là quý nhân nho , ngay cả ăn bữa cơm cũng an tâm, luôn lo lắng bị người động tay chân. Hoàng đế biểu huynh mấy lần Phế rồi Lập, mấy lần suýt chết nhưng vẫn còn sống, có thể chịu đựng đến tình cảnh ngày hôm nay, nhà chúng ta rất cám ơn trời đất rồi."

   Vân Thanh La vẫn chỉ lẳng lặng nghe.

   "Tỷ tỷ là người từng trải qua đau khổ, nhất định hiểu nữ nhi sợ nhất gả lầm người, có câu ‘nam sợ sai đường, nữ sợ gả sai chồng’, muội muội từ đến lớn chỉ thích người, chính là đại biểu ca. Ta biết lời này do ta ra miệng, là vô liêm sỉ, nhưng mà vì hạnh phúc cả đời, muội muội cũng bất cứ giá nào, nếu như thể hạnh phúc, mặt mũi còn coi là cái gì đây?" xong lời cuối cùng, Trịnh Phi Quỳnh đúng là đau thương.

   Vân Thanh La vốn là vẫn còn nghe chuyện liên quan đến mình, sau lại nghe được câu "Bất cứ giá nào" của Trịnh Phi Quỳnh, cũng khỏi thương hại nữ tử này.

   Nữ tử này muốn vào cung làm nương nương, tham luyến hoàng cung giả dối xa hoa, hiển nhiên là tương đối có kiến thức, mà vì tình trong lòng mình lại chịu yếu thế trước tình địch của mình, ràng hơi có chút tâm cơ.

   Nếu như sinh ra làm nam tử, nghiệp hẳn là có thể đạt được thành tích rồi?

   Đáng tiếc, nàng là nữ tử.

   Trịnh Phi Quỳnh thấy Vân Thanh La biểu tình ôn hòa chút, trong bụng khỏi mừng thầm, vội tiếp: "Ta biết biểu ca rất sủng ái tỷ tỷ, cũng coi trọng ý kiến tỷ tỷ, nếu như tỷ tỷ có thể khuyên nhủ biểu ca, muội muội nhất định cảm ơn cả đời. Mặc dù danh nghĩa là bình thê, nhưng muội muội cam nguyện thối lui bậc, lấy tỷ tỷ làm đầu. Muội muội cầu xa vời nhiều lắm, cũng tuyệt cùng tỷ tỷ tranh thủ tình cảm, chỉ cần biểu ca thỉnh thoảng nhìn ta , hai lần như vậy đủ rồi."

   Lần này ngay cả Diệp Nhi cũng nhịn được thầm mất hứng.

   so với hát dễ nghe, lời như thế ai tin à?

   Gả cho trượng phu cũng cầu xa vời sủng ái? cùng những nữ nhân khác tranh thủ tình cảm?

   Xem tiểu thư các nàng là kẻ ngốc sao?

   Chi Nhi nhịn được hừ lạnh tiếng.

   Vân Thanh La liếc nhanh Chi Nhi cái, ngay sau đó mỉm cười với Trịnh Phi Quỳnh: "Có cưới bình thê hay , nạp tiểu thiếp hay , quyết định cuối cùng đều ở trong tay nam nhân. Muội muội thay vì ở chỗ này cầu xin ta, bằng trực tiếp tìm Tu Chi."

   Hiểu được thầm yếu thế cùng cầu tình của mình bị bác bỏ, sắc mặt Trịnh Phi Quỳnh cứng đờ.

   "Hơn nữa, muội muội cảm thấy ba người giường rất chật chội sao?" Vân Thanh La dùng giọng điệu nhàng như gió, cười .

   Bên kia, Nguyên Tu Chi cũng cùng Trịnh thị chia sẻ tâm tư.

   Nguyên Tu Chi nhìn Vân Thanh La sau khi rời , liền lập tức thẳng vào vấn đề : "Đúng như theo lời nương , biểu muội thể đưa vào hoàng cung."

   "Đúng vậy à Đúng vậy à, cữu cữu ngươi còn mắng ta và cữu mẫu ngươi có hiểu biết!" Trịnh thị mừng rỡ.

   "Cữu cữu đúng là khi thăng chức rất nhanh liền bị lạc phương hướng, quên làm đến nơi đến chốn là cái tư vị gì rồi. tiếp tục kéo dài như vậy nữa, sớm muộn gì cũng rước họa vào thân."

   "Có nghiêm trọng như vậy ?" Trịnh thị cau mày.

   Nguyên Tu Chi điều chỉnh dáng ngồi chút, duỗi dài hai chân, thân thể thả lỏng tựa lưng vào ghế ngồi.

   "So với tất cả mọi người dự liệu đều nghiêm trọng. Bệ hạ mười bốn tuổi lên ngôi, tại mười sáu tuổi rồi, vẫn chưa hoàn toàn nắm giữ quyền hành, khắp nơi bị Thái hậu và quốc cữu hạn chế, bất mãn tích lũy nhiều năm sắp bùng nổ tới bên cạnh. Bệ hạ từng lén với ta, tại hận lớn nhất ở trong lòng chính là họ nhà ngoại lộng quyền."

   "Vậy, vậy. . . . . . Thái hậu là mẹ ruột , quốc cựu là cậu ruột , làm sao có thể đối với tốt? Người thân cũng muốn phản bội?" Trịnh thị bộ dáng sợ hãi.

   Nguyên Tu Chi cười ha hả.

   "Nương à, người cũng làm đương gia chủ mẫu Nguyên gia nhiều năm như vậy, vẫn còn ngây thơ hồn nhiên như vậy à!"

   "Đừng nên bậy, ngay cả mẫu thân cũng trêu ghẹo."

   Nguyên Tu Chi sắc mặt nghiêm nghị.

   "Ở trước mặt toàn bộ quyền thế, thân tình coi là cái gì? Phụ tử huynh đệ, mẹ con tỷ muội, vẫn giết hại máu chảy thành sông như thường. Hoàng đế, Nguyên gia và Trịnh gia, hai bên đều có người thân, nếu như bệ hạ muốn dùng Trịnh gia khai đao, như vậy Nguyên gia chúng ta cũng tràn đầy nguy cơ, đến lúc đó lập trường giai cấp cũng rất khó xử. Đến lúc đó, mẫu thân, người cứu hay là cứu? Cứu, có thể liên lụy đại tộc, Nguyên gia chúng ta cùng nhau theo đó tan thành mây khói, cứu, có thể người phải chịu trách nhiệm đối với máu mủ thân thích cứu giúp mà áy náy, cả đời lương tâm khó an. Cứu, hay là cứu?"
   tart_trungfujjko thích bài này.

  2. Fuu

   Fuu Well-Known Member

   Bài viết:
   330
   Được thích:
   347
   Edit & beta: TieuKhang

   CHƯƠNG 9

   Tân hôn đêm thứ ba, lần đầu tiên Nguyên Tu Chi và Vân Thanh La có giao hoan, khoảng cách thân thể lại kéo xa khoảng, cả hai đều trầm mặc.

   Vân Thanh La vẫn nhắm mắt giả bộ ngủ, nàng ra muốn hỏi trượng phu cùng mẹ chồng sau đó chuyện gì, nhưng vừa nhìn thấy vẻ mặt lạnh nhạt của Nguyên Tu Chi, nàng liền nhịn được thầm tức giận, cho nên giận dỗi cũng mở miệng chuyện.

   Đêm khuya yên tĩnh, bên tai là tiếng nam nhân hít thở trầm ổn đều đặn, chứng minh ngủ rồi.

   Tâm phiền ý loạn ngủ được, Vân Thanh La rất muốn cước đá nam nhân này xuống giường, tốt nhất đuổi ra khỏi phòng, để cho mình nhắm mắt làm ngơ.

   Nhưng nàng cuối cùng làm được, chỉ có thể tưởng tượng ở trong lòng chút cho thỏa nguyện mà thôi.

   Ngày mai, chính là ngày thứ ba lại mặt*, nàng trở lại nhà mẹ nên làm cái gì bây giờ? (vợ chồng về nhà bố mẹ vợ sau ngày cưới)

   Cha và đại ca hỏi nàng cuộc sống như thế nào phải trả lời làm sao?

   Bọn họ là chờ đợi bản thân mình có thể đạt được hạnh phúc?

   Nhưng thực tế sao?

   Vân Thanh La cả đêm trằn trọc yên, sắc trời hơi sáng mới miễn cưỡng ngủ được lát.

   Bởi vì hôm nay Nguyên Tu Chi phải vào triều sớm, trước khi ra cửa : "Bởi vì phải vào triều sớm, thể cùng nàng về nhà mẹ đẻ."

   " sao, chính phu quân quan trọng hơn."

   Nguyên Tu Chi gật đầu cái.

   "Lễ vật sớm chuẩn bị xong, thay ta vấn an với nhạc phụ cùng đại ca."

   "Vâng."

   Nguyên Tu Chi nhìn nàng bởi vì thiếu ngủ mà khuôn mặt nhắn có chút tiều tụy, rất muốn ôm nàng vào lòng, hung hăng hôn nàng cái, nhưng suy nghĩ đến kế hoạch của mình, tàn nhẫn quyết tâm làm ra dáng vẻ kiêu ngạo, bày ra nghi thức quyền thần đệ nhất hoàng triều, ung dung điềm tĩnh rời .

   Qua bữa sáng lâu, Vân Thanh Tùng tự mình đến đón muội muội trở về nhà.

   dâu gả vào nhà chồng ba ngày, cuộc sống ba ngày chạm mặt tiếp xúc ngắn ngủi, những người việc trải qua của nhà bên chồng, đối với gia đình chồng có ấn tượng cơ bản gì, cần phải trở về nhà mẹ báo cáo chút tình huống, đem chuyện gia đình chồng ràng với cha mẹ, do cha mẹ phán xét chút là bị gả cho người tốt, hay là tìm được chỗ dựa đáng giá cả đời.

   Ngày thứ ba lại mặt, do huynh đệ nhà mẹ tự mình đón trở về nhà, ở nhà mẹ nghỉ lại đêm, buổi chiều ngày kế tiếp do hôn phu đón về. Vân Thanh La xuất giá lần thứ hai, đối với cách làm cũ kỹ này đương nhiên xa lạ.

   Lần trước thời điểm ngày thứ ba lại mặt, ban đầu làm vợ người nàng còn tràn đầy thẹn thùng và đối với cuộc sống tương lai ước mơ hạnh phúc, cùng với bất an và suy đoán thái độ kỳ quái của Hà Hướng Nam.

   Mà lần này, nàng cảm thấy lòng mình như mặt nước phẳng lặng.

   Lên đường bình an trở lại nhà mẹ, dâng lên hậu lễ Nguyên Tu Chi tự mình chuẩn bị, làm cho sắc mặt Nhị nương Giang thị luôn luôn đối với nàng tốt cũng vui vẻ ra mặt, càng ngừng nịnh nọt gia mới tuổi trẻ tài cao, ra tay hào phóng, là phu quân tốt trong suy nghĩ của nữ nhi.

   Ngay đêm đó, phụ thân và huynh trưởng trong thư phòng hỏi thăm Vân Thanh La cuộc sống ở Nguyên gia như thế nào, nàng chỉ chọn số chủ đề thú vị.

   "Cũng may, ngoại trừ bà thông gia khó thân cận chút, những người khác trong nhà đối với ngươi vẫn là rất thân thiện, nghe qua người nhà của cũng khó chung đụng." Vân phụ sau khi nghe xong yên lòng .

   "Cha, Tu Chi là trưởng tử Nguyên gia, khó tránh khỏi được người nhà coi trọng hơn, cho nên đối với dâu trưởng như ta đây cũng khó tránh phá lệ bắt bẻ chút, cái này cũng việc gì. Mấy đệ đệ của mặc dù tính tình giống nhau, nhưng xem ra cũng phải cái loại con cháu quần là áo lụa được cưng chiều sinh hư. Muội muội duy nhất khéo léo động lòng người, cũng phải là cái loại Tiểu Tử (em chồng) đanh đá chua ngoa." Vân Thanh La .

   "Tiểu Thanh La chúng ta trưởng thành, cảm thấy có phần trưởng tẩu như mẹ rồi." Vân phụ cười .

   Mặt Vân Thanh La đỏ lên.

   "Cha, người lại giễu cợt nữ nhi."

   Vân Thanh Tùng vẫn trầm mặc .

   "Thanh Tùng, làm sao vậy?"

   Vân Thanh Tùng há miệng chuyện, lại khó chịu ngột ngạt mà trả lời: " có gì."

   "Tính tình ngươi nhịn được bí mật gì, có chuyện mau, đừng giấu giếm ta. Có phải có liên quan đến muội muội ngươi hay ?"

   Vân Thanh Tùng nắm chặt quyền, tức giận : "Nghe Chi Nhi , Nguyên gia dự định để Nguyên Tu Chi cưới biểu muội Trịnh gia , còn cái gì bình thê. Khốn kiếp, lão tử tại liền muốn đánh tên kia trận, cho biết phụ muội muội ta là cái tư vị gì!"

   ra Vân Thanh Tùng là nam nhân duy nhất nay của Vân gia, gánh vác trách nhiệm quan trọng truyền thừa hương khói, trừ chánh thê ra, còn có hai thiếp, hai ba nha đầu thông phòng. Nhưng mà bản thân hoa tâm sao, nếu như có nam nhân dám phụ lòng muội muội mình, liền tức giận quá mức.

   là điển hình "Khoan dung với bản thân, nghiêm khắc với người người khác".

   Vân phụ im lặng, lâu sau mới hỏi Vân Thanh La: "Chuyện này, quyết định rồi?"

   "Ngày hôm qua vừa nghe mẹ chồng nhắc đến, quyết định hay còn chưa biết." Vân Thanh La giọng .

   "Vậy tối hôm qua ngươi cũng có hỏi thử Tu Chi?"

   Vân Thanh La cắn môi, trả lời.

   Vân phụ nhìn bộ dáng được tự nhiên của nữ nhi, trong lòng thở dài.

   "Thanh La, mẫu thân của ngươi phải trước, thuở thiếu thốn mẫu thân chăm sóc, tính tình khó tránh khỏi lạnh lùng, có những lời vốn nên do mẫu thân như là dạy bảo nữ nhi khuê phòng riêng với nhau, nhưng theo như tại cha thể ."

   Hai mắt Vân Thanh La đỏ lên, đầu lại càng thêm cúi xuống.

   "Thanh La, tính tình ngươi thanh cao kiêu ngạo, từ trước đến giờ chịu quỳ gối cầu xin tình thương, từ như vậy, thấy bọn muội muội làm nũng, ngươi cho dù hâm mộ cũng chịu làm theo, cho dù oán giận phụ thân thương ngươi, cũng chịu mở miệng . Ngươi , có phải như vậy hay ?"

   Vân Thanh La gật gật đầu.

   "Nhưng mà nữ nhi à, quan hệ giữa người và người thường thường chính là dựa vào những hành động làm nũng này để củng cố à, cãi nhau ầm ĩ cười cười , thậm chí ngay cả nhao nhao huyên náo cũng có thể làm cho tình cảm càng tiến thêm bước, có chút hành động dù sao so với ngươi chờ người khác chủ động đến quan tâm ngươi phải mạnh hơn nhiều. có ai thích luôn phải bỏ ra chủ động, nếu như bỏ ra có hồi báo tương ứng, cho dù trong lòng tình cảm nồng nàn cũng trở nên nhạt nhẽo. Ngươi hiểu ?"

   Vân Thanh La như có điều suy nghĩ.

   "Nguyên Tu Chi người thanh niên này, tuổi còn trẻ ngồi ở chức vị cao, chức cao nhưng mà tự ý chuyên quyền, quyền trọng mà hống hách, lại thực chịu khó, làm thuộc hạ ở cùng hoàng đế như cá gặp nước, khó có được dưới nhất trí khen ngợi. Phần năng lực này, coi như từ ngàn xưa tới nay cộng thêm danh thần (ý bầy tôi giỏi trong triều), cũng có mấy người. người tài ba chân chính."

   "Như vậy , Nguyên Tu Chi tuổi trẻ người có địa vị cao, mà còn kiêu ngạo nóng nảy, hiếm thấy." Vân Thanh Tùng phụ họa.

   Vân phụ lại tiếp tục : "Cho nên, nữ nhi, trước khi chưa có phụ lòng ngươi, ngươi cần phải chủ động hơn chút, nữ hài tử phải chủ động tỏ ra yếu đuối, nũng nịu chút, cho biết ngươi để ý , coi trọng , mới có thể càng để ý ngươi, coi trọng ngươi."

   Vân Thanh La chợt ngẩng đầu hỏi: "Năm đó, có phải mẹ ta chính là bởi vì biết làm nũng khiến người vui lòng, mới bị Nhị nương chèn ép, buồn bực sầu não mà chết hay ?"

   Sắc mặt Vân phụ liền thay đổi.

   Vân Thanh Tùng cũng nhíu nhíu mày.

   "Muội muội, đừng bậy."

   Vân Thanh La nhàng gật gật đầu.

   "Cha, con hiểu ý của người, lần này con dễ dàng mà hòa ly."

   như thế, nhưng chiếu theo tính cách của Vân Thanh La, buổi chiều ngày hôm sau khi Nguyên Tu Chi đón nàng về nhà, sắc mặt đối với Nguyên Tu Chi vẫn như cũ có gì mới.

   Giống nhau, vẻ mặt Nguyên Tu Chi cũng cứng ngắc, hề có ý lấy lòng nàng.

   Chi Nhi và Diệp Nhi nhìn nhau gì, im lặng mà lo lắng thay tiểu thư.

   Tiểu thư nhà các nàng, làm sao vừa giận dỗi như vậy đây?

   Loại khí ngột ngạt này vẫn kéo dài đến tối ngủ.

   Vân Thanh La trước khi ngủ, ra mấy lần nổi lên dũng khí muốn lấy lòng, muốn hỏi về chuyện Trịnh Phi Quỳnh thế nào, nhưng khi nhìn thấy gương mặt tuấn tú trầm của Nguyên Tu Chi, vẻ mặt chút biểu tình nàng nhất thời tức giận, dứt khoát lưng đưa về phía nhắm mắt lại.

   Nàng mới cần quan tâm chuyện của nam nhân xấu xa này, ai cưới ai cưới , dù sao chỉ cần cưới người khác, bao giờ để cho ngủ cùng giường với nàng nữa!

   Nửa đêm, Vân Thanh La từ trong ánh trăng mờ mịt tỉnh lại, cảm giác mình bị ôm lấy chặt, hạ thể lại truyền đến từng trận khoái cảm tê dại quen thuộc.

   Tim nàng đập mạnh và loạn nhịp trong chốc lát, mới hiểu được tình huống ── Nam nhân vô sỉ kia, lại còn thừa dịp lúc nàng ngủ xâm phạm nàng?

   "Vật , tỉnh?"

   "Phu quân vẫn còn tức giận sao?"

   Vân Thanh La cũng cam khuất phục, dùng sức giãy dụa, thế nhưng điều này chỉ làm cho dục vọng của nam nhân nóng bỏng hơn, khoái cảm mãnh liệt kích thích nàng, khiến cho tay chân nàng cũng càng trở nên mềm mại vô lực.

   Thay vì là giãy dụa phản kháng, bằng là nghênh hợp làm nũng.

   Nam nhân hiển nhiên rất thích loại thái độ này của nàng, mút cắn chơi đùa nụ hoa của nàng, hạ thân dùng sức nhanh chóng rút ra cắm vào, thở gấp khan khàn : "Bảo bối, chỉ có lúc này nàng mới có thể ngoan ngoãn, thân thể so với cái miệng nhắn của nàng thành thực hơn."

   "Suy nghĩ chút, ta nếu có thể làm cho nàng sung sướng thế này, cũng có thể làm cho nữ nhân khác sung sướng giống vậy, có phải hay ? chừng những nữ nhân khác so với nàng còn dâm đãng hơn, càng khiến cho lòng ta vui sướng đấy?"

   Vân Thanh La rốt cuộc nhịn được tức giận, khóc lóc hô lên: " cần! cho phép! được!"

   Bị cảnh tượng nam nhân miêu tả kích thích, hai tay nàng vòng lên cổ , còn có thể cố sức rời khỏi vị trí xoay ngược lại đè ép dưới thân, nàng vượt qua cưỡi ở người , cao cao tại thượng nhìn xuống ánh mắt thâm thúy lường được của , thân thể dùng lực kẹp chặt vật thô dài to lớn của .

   "Chàng là của ta, từ đầu đến chân đều là của ta, chỗ này cũng thế. . . . . . Tất cả đều là của ta."

   Ánh mắt nam nhân trở nên sáng rực kỳ quái.

   " ?"

   "! Nếu như chàng dám ngoan, thiếp thân khiến cho chàng có khả năng giao hợp!"

   "Ồ. . . . . . Xem ra về sau ta nhất định phải ngoan ngoãn rồi?" Ánh mắt nam nhân nguy hiểm ưỡn eo cái.

   Vân Thanh La cắn cắn môi, chủ động lắc lư chiếc eo nhắn, liều chết khống chế cảm giác xấu hổ khó nén được của mình. Nàng cũng phải bất cứ giá nào, nên vì tương lai hạnh phúc bản thân mà có chút cố gắng, muốn làm cho nam nhân này thể rời bỏ nàng, ngoại trừ nàng ai cũng đừng mơ tưởng.

   Chỉ có khi bỏ ra cố gắng lớn nhất, kết quả cho dù là thất bại cũng có gì tiếc nuối a?
   tart_trungfujjko thích bài này.

  3. Fuu

   Fuu Well-Known Member

   Bài viết:
   330
   Được thích:
   347
   Edit & beta: TieuKhang

   CHƯƠNG 10.1

   Chuyện tình của Trịnh Phi Quỳnh cứ như vậy được nhàng cho qua, Vân Thanh La và Nguyên Tu Chi tình cảm ngược lại vì vậy càng thêm hòa hợp.

   Vân Thanh La sau khi tái giá lưng mang gánh nặng tâm lý, rốt cuộc bị Nguyên Tu Chi dùng thủ đoạn "Vô liêm sỉ" giải trừ, điều này làm cho nàng cả người đều có vẻ nhàng tươi đẹp rất nhiều, khóe miệng thường xuyên như có như gợi lên ý cười, đây giống như tình hoà thuận vui vẻ, hâm nóng lên từng ngày từng ngày.

   Mùng ba tháng ba, Lễ Thượng Tị. (Chi tị, chi thứ sáu trong mười hai chi. Từ chín giờ sáng đến mười giờ trưa là giờ tị. Ngày tị đầu tháng ba gọi là ngày Thượng Tị. Tục nước Trịnh cứ ngày ấy làm lễ cầu mát)

   buổi sáng tinh mơ, Diệp Nhi liền thu xếp lấy ra toàn bộ áo khoác ngoài của mùa đông phơi nắng, trải qua ngày phơi nắng, đến lúc gần tối đem chúng nó cất vào lại, để khi mùa đông tiếp tục dùng.

   Mọi người tin tưởng, ngày lễ Thượng Tị phơi nắng quần áo dễ dàng cất giữ, bị hư hại.

   Bởi vì là ngày lễ, Nguyên Tu Chi cũng khó được nghỉ phép.

   Ăn xong điểm tâm, hai phu thê liền dẫn tôi tớ, lồng lộng hùng dũng chuẩn bị du ngoạn.

   Vân Thanh La gả vào Nguyên gia tới nay, đây là lần đầu tiên chính thức ra cửa du ngoạn.

   Hiếm thấy được tính cách trẻ con của nàng, sáng sớm liền bảo Chi Nhi chuẩn bị trang phục lộng lẫy cho nàng, sau lại ngại mặc váy hành động bất tiện, lại đổi thành thân trang phục bó sát người theo kiểu của nam tử, mặc áo màu xanh đá đến gối, quần dài rộng rãi màu tím, cùng với ở dưới chân giày ống da hoẵng*, tóc cũng vấn lên, chỉ dùng cái vòng ngọc bích buộc lên cao, từ phía sau vừa nhìn đến giống như tiểu công tử quý tộc. (*Con hoẵng, loài thú giống như con nai, con đực có sừng ngắn, chân ngắn mà khoẻ, có tài nhảy, da mềm nhũn, phần nhiều thuộc dùng làm ví, có khi dùng để may áo.... các bạn muốn bít hình dạng của nó vào GG nhé)

   "Nếu như ta bị những đồng liêu nhìn thấy, có lẽ hoài nghi Nguyên mỗ có sở thích đoạn tụ đấy." Nguyên Tu Chi cười .

   Vân Thanh La cười khúc khích, cố ý dùng cây quạt nâng lên cằm Nguyên Tu Chi, mê đắm nhìn lão công nhà mình trêu chọc, "Đây là Tiểu Lang quân nhà ai, tuấn. Mau mau theo đại gia, bảo đảm ngươi ngày sau ăn ngon uống khoái."

   Mấy nha hoàn cách gần đó cũng len lén cúi đầu buồn cười.

   Lễ Thượng Tị cùng nước có liên quan, cho nên phải tới bờ sông đạp thanh*, mà dòng sông nổi tiếng nhất thành Kim Lăng chính là sông Tần Hoài rồi. ( chơi trong tiết thanh minh)

   Ra khỏi hướng Bắc Ô Y Hạng, chính là bến đò Đào Diệp, từ nơi này lên thuyền, đường hướng Đông, có thể thưởng thức được phong cảnh phồn hoa nhất của sông Tần Hoài.

   Con thuyền xa hoa lộng lẫy này là của Nguyên gia, Vân Thanh La đứng ở ven mép thuyền nhìn ra xa hướng bờ sông, thở dài : "Bây giờ mặc dù liễu xanh hoa hồng, cảnh sắc tệ, nhưng chung quy bằng được buổi tuối mê người hơn?"

   Nguyên Tu Chi liếc xéo nhìn nàng cái, "Thế nào, đúng là muốn học theo người ta uống rượu hoa?" (uống rượu có kỹ nữ hầu)

   Vân Thanh La cũng liếc xéo nhìn , sặc sụa trả lời: "Chẳng lẽ chàng vẫn chưa uống qua? sông Tần Hoài nổi danh phải phong cảnh, là mỹ nhân nha?"

   "Ghen tị?"

   Vân Thanh La hừ tiếng.

   "Quan trường xã giao, cùng đồng liêu buổi tối đến sông Tần Hoài uống rượu, trong đó quả thiếu tài nữ mỹ nhân."

   Tiếng hừ lạnh của Vân Thanh La ràng hơn.

   Nguyên Tu Chi cố ý trêu ghẹo nàng, thấy nàng sắp tức giận, mới chậm rãi : "Chỉ tiếc, nữ tử như hoa, khi lưu lạc phong trần, bất kể vốn là tính chất thanh cao như thế nào, màu sắc cũng bị ô nhiễm biến thành dung chi tục phấn*. Phu quân nhà nàng ánh mắt cao lại cực sạch , làm sao có thể vừa ý các nàng?" (son phấn tầm thường, dùng miêu tả về người)

   Vân Thanh La như có điều suy nghĩ.

   Nguyên Tu Chi tin tưởng theo hiểu nhau nay của và Vân Thanh La, nàng hiểu lầm lời của .

   câu thích sạch , cùng nữ tử gia đình tử tế tái giá liên quan. Bất kể Vân Thanh La gả mấy lần, nàng cũng là sạch , nàng vẫn giống như bộ dáng khi mới gặp lần đầu, có bị ô nhiễm bởi thế tục.

   Mà những nữ tử sông Tần Hoài, nghênh tới đưa , bán thịt bán rẻ tiếng cười, cho dù thổi phồng những Tài Tử Phong Lưu đó như thế nào, cũng thể lau màu sắc sạch chỗ các nàng bị đủ loại nam nhân khinh nhờn.

   Mặc dù, cơ bản các nàng cũng là người đáng thương, nhưng Nguyên Tu Chi đem đồng tình vô nghĩa phân tán khắp nơi, càng nữ nhân như vậy.

   Vân Thanh La đương nhiên ù ù cạc cạc phát sinh cơn giận đâu với Nguyên Tu Chi như vậy.

   Nàng dần dần hiểu nam nhân này, tự cho mình rất cao, lại kỷ luật rất nghiêm, ngoài mặt rất dễ chuyện, thực ra là người chủ nghĩa hoàn mỹ, cố chấp cùng kiêu ngạo.

   Hai phu thê chuyện, chiếc thuyền vải từ phía sau chạy tới, nữ tử thuyền nhìn thấy Vân Thanh La, vẫy khăn lụa kêu: "Vân tỷ tỷ."

   Vân Thanh La ngưng thần nhìn lại, chính là em dâu Lâm Đan Ny trước đây nàng lâu gặp.

   "Muội muội cũng ra ngoài du ngoạn?" Vân Thanh La cười chào hỏi.

   Lâm Đan Ny mặc áo gấm tô (là áo gấm có tua tua rủ xuống) đỏ thẫm, la quần rải hoa xanh ngọc, tóc đầu được vấn bằng chiếc lược quý báu, lông mày dài và thanh, trang điểm đơn giản, dáng vẻ thoạt nhìn như quý phu nhân.

   Nguyên Tu Chi thấy Lâm Đan Ny rất muốn cùng Vân Thanh La chuyện, liền sai người thả xuống tấm ván gỗ dày và rộng nối lại ở giữa hai thuyền, Lâm Đan Ny được nha hoàn đỡ tới.

   Nguyên Tu Chi nhìn nàng gật đầu cái, rồi chủ động tới đầu mép thuyền khác.

   Lâm Đan Ny mãi đến khi nhìn thấy bóng dáng của Nguyên Tu Chi, mới buông tha thu hồi ánh mắt, vừa hâm mộ vừa cảm khái mà với Vân Thanh La: " nghĩ tới tỷ tỷ rời khỏi Hà gia, ngược lại là đúng rồi. Nguyên công tử dung mạo tuấn, khí chất lại chững chạc, còn có thân phận địa vị cao, đúng là so với nhị ca hơn gấp ngàn lần."

   Vân Thanh La cũng muốn tán gẫu đề tài này, chỉ là cười nhạt.

   Lâm Đan Ny lại than tiếng.

   "Nhị ca khi đó nhẫn tâm hòa ly với tỷ tỷ, có lẽ cũng nghĩ tới ngày hôm nay! Tỷ tỷ biết chứ? và vị trưởng công chúa điện hạ kia, ha ha. . . . . ."

   Vân Thanh La vốn muốn nhắc đến, hai người Chi Nhi hầu hạ ở bên cạnh cố tình tò mò, tiếp tục hỏi tới: "Bọn họ như thế nào? Cưới được ‘hiền thê’ như trưởng công chúa, chắc hẳn rất vui sướng nha?"

   Lâm Đan Ny dùng khăn lụa che miệng cười tiếng.

   "Đúng vậy? Vui sướng rất nhiều đấy! Nhị ca được như mong muốn, tại thăng quan đến Lại Bộ rồi, lên chức cai quản quan viên lớn , bận bịu vô cùng. Nhưng mà. . . . . . Nghe trưởng công chúa ở trong phủ có ít thiếu niên xinh đẹp, nhưng nhị ca cũng làm gì được."

   Vân Thanh La nhíu nhíu mày.

   Chi Nhi há to mồm, quả thể tin được còn có nữ nhân dám phóng đãng như vậy, kinh ngạc hỏi: " sao? Vậy trưởng công chúa cũng hơi quá đáng ?"

   Lâm Đan Ny hừ tiếng, "Ai bảo người ta là hoàng tộc đây? Còn có Thái hậu che chở, chúng ta có thể làm được gì? Công công bà bà đều hết sức lấy làm hổ thẹn, tại bà bà ngay cả cửa cũng muốn ra, chỉ sợ bị người nhạo báng."

   "Thôi, đừng quan tâm việc liên hệ tới mình. Đúng rồi, muội muội xem ra khí sắc rất tốt, chắc là có chuyện vui?" Vân Thanh La chen miệng.

   Lâm Đan Ny sờ sờ bụng, tràn đầy vui sướng trả lời: "Trước đó vài ngày kiểm tra ra mang thai."

   Vân Thanh La vội vàng chúc mừng.

   Lâm Đan Ny lại quay đầu nhìn nước sông, ánh mắt tối sầm u ám.

   "Trước đó kiểm tra hai người thiếp mang thai trước. Ta tại cái gì cũng cầu, chỉ hy vọng cái thai này có thể sinh con trai, nửa đời sau cũng có chỗ tốt dựa vào."

   Lâm Đan Ny so với Vân Thanh La tuổi vẫn còn , mới mười sáu bảy tuổi, bị hôn nhân hành hạ thành ra khí trầm lặng như vậy, khiến Vân Thanh La khỏi thương cảm.

   Nếu như phải gặp được Nguyên Tu Chi, so với Lâm Đan Ny nàng có thể còn thê lương bi ai hơn?

   Tu Chi !!!

   Ở tận đáy lòng lặng lẽ nhớ cái tên này, Vân Thanh La lần đầu tiên cảm thấy nhu tình đầy cõi lòng như thế.

   Thời gian trôi qua, rất nhanh là thời tiết hoa cỏ tháng tư.

   Thư phòng Nguyên gia rất nhiều, chỉ mỗi đông viên có vài nơi lớn , mà thuộc về cá nhân Nguyên Tu Chi có hai nơi, nhà trước và chỗ khác ở nhà trong.

   Thư phòng nhà trước, là nơi Nguyên Tu Chi làm việc, để rất nhiều công văn tài liệu, lui tới thư phòng tất cả đều là phụ tá riêng của và thư đồng vân vân, thư phòng nhà trong còn lại là nơi lúc rảnh rỗi đọc sách viết chữ, tâm tình vui vẻ hội họa, do Tần Lương phụ trách.

   Đêm nào, Chi Nhi cũng ra khỏi nhà trong, tới thư phòng nhà trước.

   Bởi vì chiến tiền tuyến, Nguyên Tu Chi sau cưới mới mấy ngày bắt đầu bận rộn, gần đây càng thêm tới khuya khoắt thể nào trở lại bên trong để nghỉ ngơi. Có lúc quá muộn, liền trực tiếp ngủ ở trong thư phòng.

   Chuyện đêm nay bàn giao hoàn tất, mọi người rối rít lui ra, Nguyên Tu Chi nhìn thấy sắc mặt tái nhợt của Chi Nhi, có chút gấp gấp hỏi: "Có phải thân thể nương tử khỏe hay ?"

   Chi Nhi lắc đầu cái, đột nhiên quỳ xuống ở trước mặt Nguyên Tu Chi, rơi lệ : " gia, Diệp Nhi mang thai."

   Nguyên Tu Chi tim đập mạnh và loạn nhịp hồi lâu, nghi ngờ hỏi: "Diệp Nhi? Nàng làm sao mang thai? Tư thông hạ nhân? Hay là trước đó có nhân tình?"

   Chi Nhi bi phẫn căm tức nhìn Nguyên Tu Chi.

   " gia, người chuyện nên dựa vào lương tâm, hài tử Diệp Nhi mang thai phải là của người sao? Nàng tại vừa lo vừa sợ, lại dám để tiểu thư biết, sợ làm cho nàng thương tâm, ngay cả trong lòng cũng tự tìm cái chết rồi."

   Nguyên Tu Chi quả trợn mắt há mồm, lát sau mới khôi phục lý trí.

   lạnh lùng nhìn Chi Nhi hỏi: "Hài tử của ta? Ta sao lại biết? Nàng với ngươi?"

   Thấy Nguyên Tu Chi rất nhanh trấn định bình tĩnh, dáng vẻ giống như làm sai nhưng sợ người ta biết, Chi Nhi cũng xác định được.

   "Chẳng lẽ phải gia hay sao? Diệp Nhi trung tuần tháng ba* có đêm người về muộn uống say, muốn ngủ bên ngoài thư phòng, chính là cái đêm hoàng đế đại hôn, Tần công công sợ bọn sai vặt nhà trước hầu hạ chu đáo, phái người đem quần áo tắm rửa đến thư phòng này hầu hạ, Hòa Noãn và Diệp Nhi cũng . Nửa đêm người khát nước muốn uống nước, Hòa Noãn ngủ như chết có động tĩnh, Diệp Nhi liền đến nội thất đưa nước, kết quả. . . . . . Ngược lại chính là sau lần đó, Diệp Nhi mang thai, nàng tại vừa sợ hãi vừa lo lắng, nôn mửa rất nhiều, giấu giếm cũng giấu nổi nữa, rất nhanh bị tiểu thư phát khác thường, gia, người dù sao cũng phải có câu trả lời thỏa đáng chứ?" (trung tuần là từ ngày 11 đến ngày 20 hàng tháng)

   Nguyên Tu Chi mặt nghe Chi Nhi kể ra, mặt nhăn mi nhớ lại, sắc mặt lại càng ngày càng lạnh.

   Cuối cùng cười lạnh : "Ta còn tưởng rằng ngươi cùng Diệp Nhi là nô tài tốt trung thành với chủ nhân, hóa ra là cũng ích kỷ như vậy. Thế nào, cho là mang thai con của ta, muốn trở mình làm chủ tử rồi hả ?"

   Chi Nhi sắc mặt càng thêm tái nhợt, khóc lóc : "Nô tỳ cũng ngờ Diệp Nhi làm ra loại chuyện tổn thương tiểu thư, nô tỳ trách mắng nàng trận, nhưng mà nô tỳ và Diệp Nhi là biểu tỷ muội, từ trong nhà gặp nước lũ thất lạc với người thân, hai người sống nương tựa lẫn nhau lớn lên, nô tỳ cũng thể khoanh tay ngồi nhìn nàng tìm chết. Năm đó hai người nô tỳ thiếu chút nữa bị bọn buôn người bán vào trong nhà chứa, là tiểu thư tốt bụng giúp đỡ và thu nhận chúng ta, ân đức tiểu thư đối với chúng ta cao tận mây xanh. Nô tỳ hôm nay vì hành động việc làm của Diệp Nhi cảm thấy nhục nhã hổ thẹn muốn sống, nhưng trong bụng nàng dù sao cũng là tiểu sinh mệnh, nô tỳ cũng tình thế khó xử, biết làm thế nào mới phải."

   Sắc mặt Nguyên Tu Chi càng thêm lạnh lẽo.

   " nội viện, gọi hết toàn bộ nữ bộc tới, ta muốn trước mặt mọi người xử lý chuyện Diệp Nhi."

   Lúc ấy đêm muộn, rất nhiều người đều chuẩn bị nghỉ ngơi, lại bị Chi Nhi gọi đến, vừa sợ hãi vừa bất mãn tụ tập ở trong sân Lan Tuyết đường.

   Diệp Nhi sắc mặt tái nhợt, xuôi tay đứng ở góc, lần đầu tiên nàng có ở bên cạnh tiểu thư nhà mình.

   Hòa Noãn đứng ở đối diện Diệp Nhi, tràn đầy giễu cợt nhìn nàng.

   Đêm hôm đó, ít khi nghe được Tần công công ra lệnh thư phòng nhà trước hầu hạ đại thiếu gia, Hòa Noãn vốn cho là mình có cơ hội, sau đó nghĩ tới Diệp Nhi được qua, tiểu thư nhà nàng ra lệnh nàng qua chiếu cố.

   Ai ngờ được à! Chân chính thừa nước đục thả câu ngược lại là vị "Trung bộc" (đầy tớ trung thành) hồi môn của Đại thiếu phu nhân.

   Ha ha...! là buồn cười.

   Vân Thanh La cũng cảm thấy có chút kỳ quái, đúng là khác thường gần đây của Diệp Nhi nàng cũng nhìn thấy, mơ hồ cũng đoán được xảy ra chuyện gì, cho nên chỉ dùng mặt lạnh đứng ở bên cạnh Nguyên Tu Chi, trầm mặc .

   Nguyên Tu Chi phân phó Tần công công: "Lấy gia pháp đến."

   Tần công công rất nhanh mang tới gia pháp ván gỗ thô nhám to bằng cánh tay hài tử.

   Chi Nhi sốt ruột lại lo lắng nhìn nhìn Diệp Nhi, lại khổ sở nhìn về phía tiểu thư và gia.

   Diệp Nhi mang thai, ván gỗ đánh xuống như thế, vậy coi như là xác hai mạng a!

   Nguyên Tu Chi nhìn Diệp Nhi, giọng điệu bình thản : "Quỳ xuống."

   Diệp Nhi quỳ xuống, thân thể run run, nước mắt cũng rơi xuống, nhưng cắn môi chặt lên tiếng.

   Gia pháp ván gỗ trong tay Nguyên Tu Chi giơ lên rất cao, rất nhanh hạ xuống lại bị Vân Thanh La đưa tay ngăn lại.

   nhìn xem thê tử, trong ánh mắt của nàng có tức giận hay trách cứ, chỉ có hiểu và mờ mịt.

   Nàng hoàn toàn hiểu làm sao có thể xảy ra chuyện hoang đường như vậy.

   Nàng tin tưởng nhất, hơn nữa coi nha hoàn như tỷ muội, trèo lên giường trượng phu nàng?

   Nguyên Tu Chi thở dài, nhàng đem thê tử che chở ở phía sau, ván gỗ mang theo tức giận tàn bạo nặng nề rơi xuống, phát ra thanh răng rắc, lại bị cứng rắn cắt ngang.

   Nhóm nữ bộc đều sợ tới mức nhắm chặt hai mắt, lá gan hơi lớn chút từ trong khóe mắt nhìn lén, mới phát ván gỗ kia hề rơi xuống người Diệp Nhi, ngược lại rơi vào ở phiến đá xanh trước mắt nàng.

   Phiến đá bị đánh vỡ ra, gia pháp ván gỗ cũng đứt thành hai khúc.
   tart_trungfujjko thích bài này.

  4. Fuu

   Fuu Well-Known Member

   Bài viết:
   330
   Được thích:
   347
   Edit & beta: TieuKhang

   CHƯƠNG 10.2

   Nguyên Tu Chi nắm lấy tay Vân Thanh La, mặt lạnh lẽo nhìn mọi người tuyên bố: "Bởi vì nàng mang thai, cho nên gia pháp ván gỗ tạm thời để đó, chờ sinh hài tử xong hành hình. Đám người các ngươi cũng nhớ cho kỹ, nếu ai muốn học nàng, nghĩ thừa dịp ta uống say leo lên giường của ta, đến phiên các ngươi chính là loạn côn đánh chết, vứt đến dã ngoại cho chó ăn! Thân thể của ta mà các ngươi cũng muốn chạm đến sao? Có lòng dạ nghĩ đến thấy người sang bắt quàng làm họ, trước tiên suy nghĩ cho ràng mình là thứ người gì, xứng hay ! Làm việc ở trong phủ của ta, đãi ngộ cao hơn nhà khác, ăn uống thoải mái, lại còn dám nghĩ ra chủ ý muốn làm chủ tử, biết xấu hổ! Vô pháp vô thiên!" (kẻ làm càn kiêng nể gì)

   Mọi người lúc này mới biết xảy ra chuyện gì, đều dè dặt cẩn thận cúi đầu thưa phải, lại đồng thời nhìn trộm Diệp Nhi, vẻ mặt vừa khinh thường vừa hâm mộ.

   Đại thiếu phu nhân còn chưa nghe có thai! Nha hoàn này ngược lại mang thai trước, Đại thiếu phu nhân lại còn xử trí nàng, là mạng lớn.

   Chỉ là đoàn người cho tới bây giờ chưa từng thấy đại thiếu gia giận dữ như vậy, hiển nhiên đúng là bị chọc giận rồi.

   Đại thiếu gia thân phận tôn quý như vậy, ngay cả bị nha hoàn tỳ nữ xuất thân thấp hèn chạm đến người cũng cảm thấy sỉ nhục, sau này vẫn là nên có chủ ý với thôi.

   Đợi mọi người rối rít tản , Nguyên Tu Chi quấn lấy tay Vân Thanh La, còn gọi Chi Nhi, Diệp Nhi cùng vào nội thất.

   Tay Vân Thanh La lạnh như băng, làm cho Nguyên Tu Chi vừa đau lòng vừa tức giận.

   Nếu Như Diệp Nhi lén lút có con của , nhất định sớm bị đánh chết.

   Chỉ là. . . . . . Aizzz!

   Nguyên Tu Chi kéo thê tử ngồi xuống ở mép giường, khẽ với nàng : "Nàng tin rằng đó là hài tử của ta sao?"

   Vân Thanh La theo bản năng lắc lắc đầu, nhưng vẻ mặt vẫn do dự chắc.

   Nguyên Tu Chi nắm lấy bàn tay lạnh như băng của nàng ở trong bàn tay to của mình, nhàn nhạt : "Nam nhân nếu say như chết rồi, vậy nhất định có cách nào sinh hoạt vợ chồng. Còn nếu có thể sinh hoạt vợ chồng, như vậy tối thiểu vẫn có ba phần thanh tỉnh cùng lý trí. Mà cái gọi là say rượu làm bậy, đó khẳng định là viện cớ. Thanh Thanh, vi phu coi như chỉ còn lại phần thanh tỉnh cùng lý trí, cũng làm càn cùng nữ tử khác. Nàng có thể tin ta?"

   Vân Thanh La thâm sâu đưa mắt nhìn , nhìn khuôn mặt tuấn cùng ánh mắt thâm thúy kiên định của , gật gật đầu.

   "Phu quân, thiếp thân tin chàng."

   Nguyên Tu Chi nở nụ cười.

   Ngay sau đó, quay đầu nhìn Chi Nhi và Diệp Nhi, sắc mặt lập tức lạnh lẽo trở lại, cười lạnh : "Diệp Nhi, ngươi rốt cuộc chứa tâm tư gì, bây giờ quan trọng, quan trọng là hài tử trong bụng ngươi. Ta hôm nay câu lòng cho ngươi biết, nếu đó đúng là con của ta, vừa rồi ngươi bị ta tự tay đánh chết. Ta cần con thứ (con của vợ lẽ), các ngươi đời này cũng đừng mơ tưởng dựa vào sinh ra nhi tử, nữ nhi mà tìm kiếm thân phận."

   Diệp Nhi sắc mặt tái nhợt, run run rơi nước mắt.

   Nàng cũng biết mình đêm đó làm sao có thể nhất thời hồ đồ, cứ mặc cho nam tử tay túm lấy nàng đến giường, mặc cho muốn làm gì làm, cũng có giãy dụa phản kháng.

   Có lẽ, trong nội tâm của nàng cũng có loại ý niệm đen tối này !

   Nhìn tiểu thư được gia muôn vàn thương cưng chiều hết sức che chở, nhìn gia quân tử Như Ngọc, tuấn bất phàm, tâm ý sớm dao động rồi?

   Diệp Nhi giống Chi Nhi có việc gì cũng hay hô to gọi , so với Chi Nhi nhìn xa hơn nhiều, ý tưởng cũng nhiều.

   Chi Nhi sau khi phát Diệp Nhi mang thai, hung hăng thưởng nàng mấy bạt tay, mắng nàng biết hổ thẹn, phản bội tiểu thư từng cứu các nàng, quả uổng phí sinh ra làm người!

   Diệp Nhi từng hối hận qua, nhưng cuối cùng nàng mang trong lòng chút tham vọng chính đáng, bản thân lại có thể may mắn chỉ đêm liền mang thai, nàng cho rằng đây là trời cao cho nàng cơ hội, cho rằng có thể nhờ vào đứa trong bụng để được chút lợi ích thực tế.

   Nhưng mà . . . . . Chẳng lẽ, đứa bé trong bụng nàng phải của đại thiếu gia hay sao?

   Nguyên Tu Chi quay đầu nhìn Vân Thanh La giọng : "Nàng còn nhớ được đêm hoàng đế đại hôn ?"

   Vân Thanh La gật đầu cái.

   "Chàng uống say, muốn ở nhà trước nghỉ ngơi, nhưng sau đó phải trở về sao?"

   Diệp Nhi cả kinh, nhịn được mở miệng: " gia phải ngủ ở thư phòng nhà trước sao?"

   Diệp Nhi sau khi bị nam nhân đoạt lấy, cũng dám ở lại giường chủ tử, xấu hổ mặc quần áo tử tế, liền len lén chạy về nhà sau.

   Mà khi làm chuyện đó, trong phòng có đốt đèn, nàng cũng có thấy mặt nam nhân, lại bởi vì khẩn trương xấu hổ và lo âu phản bội tiểu thư, nàng thậm chí có phát ra giọng của nam nhân kia cùng gia có khác biệt.

   Cho nên, nàng vẫn cho rằng mình là bị gia phá thân.

   "Ngươi ước gì người ngủ trong thư phòng chính là ta sao?" Nguyên Tu Chi cười lạnh.

   "Chẳng lẽ. . . . . . Còn có người khác?" Vân Thanh La tò mò hỏi.

   "Nha hoàn tốt của nàng lần này đúng là leo lên cành cây cao rồi, vị kia thân phận so với phu quân nàng có thể còn cao quý hơn nghìn lần vạn lần à!" Nguyên Tu Chi vừa châm chọc vừa thở dài.

   Vân Thanh La a tiếng, đột nhiển tỉnh ngộ lại, vẻ mặt thể tưởng tượng nổi nhìn Diệp Nhi.

   "Chẳng lẽ. . . . . . Chẳng lẽ là hoàng thượng?"

   Diệp Nhi hai chân như nhũn ra, ngã ngồi mặt đất.

   Chi Nhi cũng trợn to hai mắt, lần nữa nhìn Diệp Nhi giống như nhìn quái vật, rồi quay đầu lại hỏi Nguyên Tu Chi: " gia, là ?"

   Nguyên Tu Chi gật đầu cái.

   "Hoàng đế đại hôn, nhưng đối với chỉ định hoàng hậu của Thái hậu cực kỳ bất mãn, đào hôn chạy trốn tới trong phủ ta. Bởi vì tới, ta mới kêu Tần công công đến hầu hạ, nào nghĩ đến lại gọi Hòa Noãn và Diệp Nhi. Bình thường thỉnh thoảng ta có nghỉ đêm ở nhà trước, ngủ trực tiếp ngủ, có thư đồng trong thư phòng hầu hã đủ, làm sao còn có thể kinh động đến nhà sau?"

   Vân Thanh La ngẫm lại, quả đúng như lời Nguyên Tu Chi .

   Nếu như hoàng đế có tới, Nguyên Tu Chi bảo Tần Lương .

   Đúng rồi, đêm đó rất là lộn xộn, nàng còn lo lắng trượng phu say đến biết gì, để ý đêm khuya liền nấu canh giải rượu, sau đó Nguyên Tu Chi lại chạy đến nhà sau để ngủ, nàng còn cười uống say chạy loạn, thế nhưng lại chỉ có ngủ ở bên cạnh nương tử mới được yên ổn.

   Vân Thanh La cùng Chi Nhi nhìn Diệp Nhi ánh mắt lại càng phát phức tạp, biết nên khinh bỉ nàng, đồng tình nàng, hay là nên chúc mừng nàng.

   Chi Nhi nhịn được châm chọc : "Chúc mừng Diệp nương nương, mang thai long phượng, người có thể sắp bước lên trời rồi."

   Diệp Nhi chỉ là cắn môi rơi lệ, lời.

   Nguyên Tu Chi : "Chuyện này, ngày mai ta phải đích thân cùng hoàng thượng chuyện, xem có tính toán gì. Nếu như nguyện ý, để cho Diệp Nhi vào cung. Chỉ là, những Ngự sử kia có lẽ công kích ta muốn hiến sắc đẹp, nịnh hót quân vương rồi."

   Vân Thanh La mới mặc kệ hoàng đế làm thế nào, xác định Diệp Nhi mang thai phải là hài tử của Nguyên Tu Chi, cuối cùng làm nàng thở phào nhõm, tâm tình chuyển biến tốt đẹp.

   Vừa thả lỏng chút, nàng liền cảm thấy bụng mình có chút đau nhói, nhíu mi nhìn trượng phu làm nũng.

   Nhưng Nguyên Tu Chi nửa điểm cũng dám qua loa, lập tức huy động nhân lực gọi đại phu tới.

   Lão đại phu chòm râu hoa râm, kinh nghiệm phong phú sau khi cẩn thận chẩn mạch cho Vân Thanh La, cười : " có việc gì, tâm tình kích động ảnh hưởng đến thai khí, chỉ cần uống chút thuốc dưỡng thai là tốt rồi."

   Nguyên Tu Chi vừa mừng vừa sợ, khó kiềm được luống cuống lớn tiếng hỏi tới: "Đại thiếu phu nhân mang thai rồi hả?"

   "Thiên chân vạn xác. Ta kê đơn cho phu nhân số thức ăn thuốc bổ, ba tháng đầu này cực kỳ quan trọng, phải điều dưỡng tốt." Lão đại phu mỉm cười gật đầu.

   Thời gian ngày mang thai tính ra, đúng là lâu sau tân hôn, so với thời gian Diệp Nhi mang thai vẫn còn sớm hơn!

   Nguyên Tu Chi vui mừng quá đỗi, cả đêm đều cười khép miệng.

   Sau đó, hoàng đế cự tuyệt tiếp nhận Diệp Nhi vào cung.

   tại trong hậu cung rối loạn thành đống hồ đồ, sau khi tuyển tú vào lượng lớn quý nữ, trừ hoàng hậu ra, còn có phong vị vài người phi tử cùng mỹ nhân, tài tử, những nữ nhân đó cả ngày tranh giành tình nhân, huyên náo gà bay chó chạy, hoàng đế đau đầu đến độ muốn dọn nhà.

   Hoàng đế Huyền Dục hâm mộ với Nguyên Tu Chi: "Trẫm cũng muốn giống như ái khanh, chỉ cưới người trong lòng thương, nhưng đáng tiếc à, loại chuyện như vậy đối với hoàng đế mà , căn bản là thể nào thực ."

   đón nhận Diệp Nhi vào cung, nguyên nhân cũng bởi vì suy tính con nối dòng.

   Thông thường hoàng đế mới bắt đầu lên ngôi, hậu cung đủ loại quyền lực tranh đấu, tình huống lại nguy hiểm. Vào thời điểm này, tỷ số sanh non cùng ấu nhi chết yểu là cao nhất.

   Giống như Diệp Nhi chẳng hạn có gia sản bối cảnh, thân phận lại vô cùng thấp kém, vào hậu cung, đừng muốn sinh đứa , chỉ sợ ngay cả xương cốt của mình cũng còn dư lại khối.

   "Trẫm phó thác đứa này cho ái khanh, nếu như ngày sau trẫm gặp nạn. . . . . . Tốt xấu gì trẫm cũng có thể còn lại người hương khói. Nếu trẫm sau này có thể hoàn toàn cầm quyền, quốc gia thái bình, hài tử cũng bình an trưởng thành, đến lúc đó thân thế với , nhận tổ quy tông." Hoàng đế như vậy với Nguyên Tu Chi.

   Nguyên Tu Chi suy tính nhiều lần, mới đồng ý cầu của hoàng đế.

   Nhưng mà, Nguyên Tu Chi vẫn cầu quan viên văn thư ghi chép sinh hoạt hàng ngày của hoàng đế, bên trong văn bản ghi lại như sau: "Đêm nào đó, hoàng đế giá lâm Nguyên gia, có sủng hạnh thị nữ Lưu thị. Lưu thị là tấm thân xử nữ trong sạch, sau đó Lưu thị mang thai."

   Phụ thân Diệp Nhi họ Lưu, cho nên gọi là Lưu thị.

   Những thứ tư liệu lịch sử này về sau đệ đơn, ghi lại chứng cứ chiến công cùng tội lỗi của hoàng đế, có hoàng đế cho phép, người khác được tra xét.

   Nguyên Tu Chi sở dĩ làm như vậy, chính là vì phòng ngừa ngày sau Huyền Dục thừa nhận ghi chép.

   Sau khi về nhà, Nguyên Tu Chi đem chuyện đầu đuôi với Vân Thanh La, cũng làm theo ý của hoàng đế, cho Diệp Nhi danh phận thê thiếp, cũng nuôi dưỡng đứa dưới danh nghĩa Nguyên thị.

   Vân Thanh La trầm tư hồi lâu, chợt ranh mãnh mà cười : "Hoàng đế đào hôn chạy trốn tới trong phủ ta, đêm đó uống rượu say cũng muốn chàng ngủ cùng, kết quả chàng nửa đường chạy trối chết, quỷ thần xui khiến hoàng đế ôm lấy Diệp Nhi. ra phải là hoàng đế vốn tính toán đối với chàng làm cái chuyện xấu gì chứ?"

   Nguyên Tu Chi ha ha cười gượng, vội vàng ngó mặt chỗ khác.

   Vân Thanh La túm lấy tay áo của , vừa cười : "Phu quân là có sức quyến rũ nha, nam nữ đều giết."

   "Nương tử, phải nghiêm túc, phải nghiêm túc." Nguyên Tu Chi tằng hắng tiếng.

   Vân Thanh La cười ha ha, ngã vào trong lòng Nguyên Tu Chi.

   Nguyên Tu Chi cảm thấy mỹ mãn ôm lấy nàng, đưa tay dịu dàng vuốt ve phần bụng có chút kéo căng nhưng vẫn chưa gồ lên của nàng.

   "Nương tử, sức quyến rũ của Tu Chi, chỉ mong mình nàng sáng tỏ như vậy đủ rồi."
   tart_trungfujjko thích bài này.

  5. Fuu

   Fuu Well-Known Member

   Bài viết:
   330
   Được thích:
   347
   Edit & beta: TieuKhang

   PHIÊN NGOẠI 1: CÂU HỎI THÂN THẾ


   Trưởng nữ Nguyên Gia Ninh của Nguyên Tu Chi vào lúc năm tuổi, có ngày đột nhiên chạy vào thư phòng phụ thân, hỏi phụ thân xử lý công vụ: "Phụ thân, Ninh nhi phải là nữ nhi của người sao? Phụ thân của Ninh nhi là người khác sao?"

   Phụ thân giận dữ trả lời nàng chính là cái tát, thân thể nàng nho chịu nổi ngã nhào sàn đất, nàng oa oa khóc lớn lên từ trước đến nay chưa từng có ai đánh nàng.

   Nàng từ đến lớn, thậm chí đến khi nàng trưởng thành, phụ thân già , đây là lần duy nhất nàng bị đánh, bởi vì rất đau, bởi vì rất nặng, cho nên nàng khắc sâu vào trí nhớ, cả đời khó quên.

   Phụ thân từ trước đến giờ xem nàng như tác phẩm thích trong lòng, nàng vẫn cho rằng mình là đứa trẻ được thương nhất trong nhà, đệ đệ muội muội cũng được thích bằng nàng, cho nên cái tát này của phụ thân làm cho nàng tổn thương lại càng nghiêm trọng.

   Nhưng mà lần này phụ thân chút cũng thương tiếc nàng, chỉ lạnh lùng quát lớn tiếng: "Cút."

   Nguyên Gia Ninh đầy bụng uất ức.

   Nàng chỉ là nghe được hạ nhân bàn luận xôn xao, nàng có thể phải nữ nhi ruột thịt của phụ thân, phụ thân của nàng rất có thể là cái gì họ Hà, nương nàng trước kia còn gả qua người khác, cho nên nàng mới đến tìm phụ thân thương nàng nhất giải thích nghi hoặc, nghĩ tới phụ thân căn bản trả lời vấn đề nàng, ngược lại động thủ đánh người.

   Cho tới nay, so với mẫu thân tỉnh táo cẩn thận, Nguyên đại tiểu thư thích phụ thân của mình hơn, nàng cho rằng vô luận bản thân làm cái gì, phụ thân cũng dung túng nàng, nhưng ngờ phụ thân thường ngày dịu dàng cười đáng lại trở mặt giống như lật sách.

   Nàng căn bản biết phụ thân tại sao túc giận nha!

   Nguyên Gia Ninh sau khi lớn lên chút mới biết được, nương của mình trước kia quả từng gả cho người khác, hơn nữa sau khi cùng chồng trước hòa ly, nhanh chóng tái giá với phụ thân.

   Hơn nữa đích là sau cưới lâu liền phát mang thai, mặc dù cũng là sau cưới gần mười tháng mới sinh hạ nàng, tuy là mặc kệ đại phu nào suy tính, đều là sau cưới mới mang thai, nhưng mà thời gian ngày hôm đó rất khéo léo, vì vậy có nha hoàn xấu bụng miệng mồm linh tinh mẫu thân phải, là nàng mang thai rồi mới gả vào Nguyên gia, Nguyên Tu Chi thay người nuôi dưỡng nữ nhi công trong nhà.

   Hiểu lí lẽ Nguyên Gia Ninh lúc đó mới biết, câu hỏi lúc trước của mình lỗ mãng cỡ nào, lại còn tổn thương sâu nặng đến mẫu thân cỡ nào, cho dù chuyện cách nhiều năm, mỗi lần hồi tưởng lại, nàng cũng nhịn được muốn đánh mình vài cái bạt tai.

   Ở trong ấn tượng của nàng, chưa bao giờ có chuyện có thể làm khó phụ thân, chỉ có đối với chuyện của mẫu thân hết sức thận trọng, mặc dù ở ngoài mặt thoạt nhìn cũng là trầm tĩnh lạnh nhạt, kì thực mỗi chuyện làm cho mẫu thân đều trải qua nghĩ sâu tính kỹ, bảo đảm đối với nàng có ích có hại mới có thể làm.

   Người khác chỉ cần đối với mẫu thân có chút bất kính hay tổn thương, phản kích trả lại gấp trăm lần, cho dù là con của mình làm thương tổn thê tử, cũng tha thứ.

   Chỉ là, Nguyên Gia Ninh trưởng thành vẫn nhịn được len lén hỏi phụ thân: "Phụ thân, chẳng lẽ người lại chút cũng có hoài nghi tới, cũng để ý sao?"

   Nguyên Tu Chi liếc nàng cái, đối với nha đầu nên thân này đúng là hận thể gõ đầu nàng vài cái.

   "Hoài nghi cái gì? Để ý cái gì? Nương ngươi là thê tử của ta, hài tử của nàng chính là hài tử của ta, khi nàng gả cho cha vẫn còn là thị xử, đừng ngươi vốn chính là con của ta. . . . . . Cho dù coi như trong lòng ngươi chảy dòng máu của người khác, ngươi cũng phải họ Nguyên, làm đứa trẻ của Nguyên gia."

   Nguyên Gia Ninh bừng tỉnh hiểu ra, nàng hiểu được phụ thân thâm tình, phụ thân ai cả đường , phàm là cùng nương có liên quan đều thích hết.

   Chỉ là, lại, nàng rốt cuộc là hài tử của ai à?

   là con phụ thân sao?

   Buổi tối, Nguyên Tu Chi đem chuyện đại nữ nhi tìm chuyện cặn kẽ cho thê tử, hơn nữa căm giận mà gõ gõ đầu giường.

   "Buồn cười, nàng lại còn dám hoài nghi mình phải là con của lão tử."

   Vân Thanh La vừa bực mình vừa buồn cười.

   "Nàng ngốc như vậy, rốt cuộc là giống ai đây? lo lắng sau này trưởng thành bị nam nhân xấu khi dễ rồi."

   "Ngày mai đều đuổi hết những nha hoàn nhảm bên cạnh nàng, thay đổi vài người đàng hoàng có thể tin. là, nhiều năm như vậy, lời đồn đại chuyện vô căn cứ đó làm sao lại thể chấm dứt?"

   Vân Thanh La cười như cười nhìn , "Ai bảo trong phủ của ta có Diệp di nương, lại còn cả ngày trầm mặc ít , có gì bậy bạ sao có thể truyền, người khác cũng chỉ có thể lấy ta người chánh thê này huyên thuyên thôi. Các nàng còn chờ xem phu quân coi ta như đố phụ đuổi ra khỏi cửa đấy."

   Nguyên Tu Chi cười ha hả, đưa đôi tay vẫn như cũ giảm sức quyến rũ ôm thê tử vào trong lòng.

   "Vậy hãy để cho các nàng đợi ! Đợi đến chúng ta cùng nhau vào quan tài, cứ tùy tiện các nàng lảm nhảm cho miệng ."
   tart_trungfujjko thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :