1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

DÂU TRƯỞNG - NHẠC NHAN (10C - Hoàn)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Fuu

   Fuu Well-Known Member

   Bài viết:
   330
   Được thích:
   347
   Edit & beta: TieuKhang

   PHIÊN NGOẠI 2: HOA BẢO TƯƠNG


   Đại tiểu thư Nguyên Gia Ninh của Nguyên phủ, thuở sùng bái phụ thân.

   Nguyên Gia Ninh là trưởng nữ của Nguyên gia, "Gia" cũng là chữ lót trong lão đại, đệ muội ruột thịt bên dưới cùng với đông đảo đường đệ muội của nhà thúc thúc, nhưng bởi vì nàng là người đầu tiên ra đời trong đồng lứa, cho nên được rất nhiều trưởng bối trong nhà thương , ngay cả tổ mẫu thích nhất bắt bẻ cũng rất cưng chiều nàng.

   Phụ mẫu Nguyên Gia Ninh cả đời ân ái, tổng cộng sinh được năm nam nữ, theo như số tuổi sắp xếp thứ tự trưởng nữ là Nguyên Gia Ninh, thứ nữ Nguyên Gia Hinh, trưởng tử Nguyên Gia Diễn, thứ tử Nguyên Gia Hành, ấu nữ Nguyên Gia Mẫn.

   Ngoài ra, Nguyên Gia Ninh còn có đệ đệ của thiếp sinh, là Diệp di nương sinh. Nghe Diệp di nương vốn là nha hoàn hồi môn của mẫu thân, sau lại bởi vì sinh con trai mới được đề bạt làm thiếp thất, nhưng mà Diệp di nương luôn luôn thích ra khỏi cửa, rất thích ở tại trong tiểu viện của nàng, trước giờ cũng hỏi tới chuyện nhà.

   Nhi tử Diệp di nương tên là Nguyên Lang, so với Nguyên Gia Ninh chỉ hơn nửa tháng, biết vì sao phụ thân có viết tên vào gia phả, ngay cả đặt tên cũng giống với bọn họ, có thêm vào chữ "Gia" xếp hạng vai vế.

   Nguyên Gia Ninh từng len lén hỏi phụ thân, phụ thân là con thứ, cùng con trai trưởng giống nhau, đợi sau này mười tám tuổi rồi hãy .

   Nguyên Gia Ninh vẫn còn hiểu lắm, nhưng mà đại nhân là thế giới, nàng từ trước đến giờ đều là kiến thức nửa vời, điều này cũng thể làm gì.

   Nguyên Gia Ninh đối với mẫu thân nhà mình rất là tôn kính, lệ thuộc vào, còn có chút nho sợ hãi.

   Mẫu thân từ trước đến giờ nghiêm túc, đối với nam nữ quản giáo nghiêm khắc, ngược lại phụ thân rất thích cười tít mắt trêu chọc đùa giỡn với bọn họ.

   Nhà người ta đều là Nghiêm Phụ Từ mẫu, nhà bọn họ vừa vặn ngược lại, là Từ Phụ Nghiêm mẫu.

   Nguyên Gia Ninh từng thầm oán trách qua phụ thân, phụ thân cười liếc nàng cái, "Như vậy tốt sao? Từ xưa tới nay mẹ nuông chiều con hư, mẫu thân các ngươi nghiêm khắc vậy mới tốt, có ta cưng chiều các ngươi là đủ rồi."

   "Đúng, đúng. Dù sao bất kể nương làm cái gì, người cũng tốt."

   Ở trong mắt của Nguyên Gia Ninh tiểu nương này, mẫu thân nhà mình đủ uyển chuyển mềm mại đáng , biết tại sao có thể độc chiếm phụ thân chung tình nhiều năm như vậy?

   Mà phụ thân tuổi càng lớn sức quyến rũ càng thêm thành thục, trong nhà mỗi lần nha hoàn mới đến, cũng nhịn được nhìn trộm phụ thân.

   Nguyên Gia Ninh giao những chiếc khăn tay cho phụ thân, có người nào phải thích tiểu mỹ nữ trẻ tuổi mềm mại? Đều sớm đem hiền thê để qua sau đầu rồi, duy chỉ có phụ thân nhà mình đối mặt với những mới mẻ hấp dẫn này, hoàn toàn chút động lòng.

   "Các ngươi muốn học tập hiểu biết từ phụ thân ? Nam nhi tốt phải giống như phụ thân vì thê tử thủ thân như ngọc." Nguyên Gia Ninh len lén giáo dục bọn đệ đệ như thế.

   Tiểu đệ Gia Hành liếc mắt xem thường, : "Phụ thân làm sao có phẩm hạnh đó? phải còn có Diệp di nương sao?"

   Nguyên Gia Ninh có lời nào để phản bác, Diệp di nương là cái gai trong lòng nàng, là vết nhơ duy nhất trong lịch sử trong sạch của phụ thân!

   Nàng tức giận đến giơ chân, múa thước căm giận già mồm át lẽ phải, "Diệp di nương tính, tính! Phụ thân cho tới bây giờ cũng có vào phòng của nàng nha! Dù sao, các ngươi cũng phải học theo gương tốt cho ta, nhớ kỹ, nam nhân tốt chính là như phụ thân vậy."

   Tiểu muội muội Gia Mẫn sợ hãi hỏi: "Vậy nữ nhân tốt phải giống như mẫu thân sao?"

   Nhị muội Gia Hinh cũng hỏi: " phải nữ nhân nên dịu dàng ngoan ngoãn sao? Mẫu thân nghiêm khắc như vậy, phụ thân tại sao thích nàng nha?"

   ra Nguyên Gia Ninh cũng rất muốn hỏi câu đấy.

   Nguyên Gia Ninh quý mến phụ thân, ở trong mắt nàng, vô luận bọn đệ đệ cũng tốt, những nhóm đệ tử nhà quyền quý kia cũng tốt, đều là số tiểu mao đầu chín chắn, vừa so sánh với phụ thân quả đều thê thảm nỡ nhìn.

   Duy nhất cùng phụ thân có chút khí chất giống nhau chính là Nguyên Lang.

   Nguyên Lang từ trầm mặc ít , khi còn bé làm cho người mến, lúc nào cũng là bộ nghiêm trang, dáng vẻ tiểu đại nhân. Từ từ trưởng thành, ngược lại thích đùa, chỉ có ánh mắt càng phát ra càng thâm trầm khó dò.

   Bất quá cho dù là Nguyên Lang, ở trong mắt Nguyên gia Ninh, cũng chỉ là phiên bản vụng về của phụ thân mà thôi.

   Khi Nguyên Gia Ninh mười bốn tuổi, nữ công học được tệ lắm, liền hao tâm tổn trí làm cho phụ thân bộ áo trong, áo trong màu trắng tinh bằng bông mềm mại, phần áo hay quần dưới, đều là mặc trong người.

   Nguyên Gia Ninh đem y phục tự chính mình làm đưa cho phụ thân Nguyên Tu Chi trước tiên sửng sốt chút, mới cười : "Khó có được nữ nhi uổng phí tâm tư. Chỉ là, từ sau khi thành thân, áo trong của phụ thân toàn bộ đều do mẫu thân ngươi tự mình làm, nếu như mà ta mặc áo trong người khác làm, nàng mất hứng."

   "Hả?" Nguyên Gia Ninh kinh ngạc.

   Tiểu nương ra cũng có suy nghĩ nhiều, đối với nam nữ tư tình của phụ thân cũng hoàn toàn liên quan đến, chỉ là đơn thuần đối với trưởng bối sùng bái thích lệ thuộc vào mà thôi.

   " sao?" Nàng tò mò hỏi.

   Nguyên Tu Chi gật gật đầu.

   "Nhiều năm như vậy, đều là mình mẫu thân làm?" Nguyên Gia Ninh hết sức bội phục.

   "Đúng vậy. Nàng vật theo người, vẫn nên tự mình làm thoải mái hơn."

   Nguyên Gia Ninh rốt cuộc phát ra cái ưu điểm của mẫu thân, ra là nàng cũng có thể biết săn sóc nha!

   "Nữ nhi có thể xem chút ?" Nguyên Gia Ninh chớp chớp mở to mắt, mong đợi hỏi.

   Nguyên Tu Chi trở về phòng ngủ, lấy vài chiếc áo trong ra, đưa cho nàng nhìn xem.

   Những y phục này, đa số là màu trắng, cũng có số ít màu xanh nhạt, màu tím, màu vàng nhạt, đều giặt giũ rất sạch , mềm mại mà thoải mái.

   Mà làm Nguyên Gia Ninh ngạc nhiên chính là, vô luận là cạnh góc của áo hay quần dài, đều thêu hình dáng hoa văn màu.

   Những hoa văn này là hoa Bảo Tương, tương đối phí công tốn thời gian, hình dạng hoa văn xuất phát từ Phật giáo, dùng hoa sen làm hình mẫu, ở giữa vòng tròn tạo hình dạng đài sen, bốn phía xung quanh lên nhiều tầng phóng xạ hình dáng xếp thứ tự, tạo hình nền phong phú rực rỡ xinh đẹp.

   Những hoa Bảo Tương này đều là cùng màu với vật liệu may mặc, là dùng màu chỉ tơ thêu lên, tỷ như áo trong màu trắng vạt áo cũng là hoa văn màu trắng, áo trong màu xanh nhạt hoa văn cũng là màu xanh nhạt, chú ý nhìn phát thêu hoa văn.

   Lúc Nguyên Gia Ninh học nữ công từng thử qua loại phương pháp thêu cùng màu này, biết đây là tổn thương mắt nhất, loại hoa văn có cách thức khó thêu nhất, mẫu thân thế nhưng ở tất cả áo trong của phụ thân đều thêu hoa Bảo Tướng này, làm cho nàng hết sức kinh ngạc.

   Nàng vẫn cho rằng mẫu thân lý trí tĩnh táo, lúc nào cũng có trật tự, lại thiếu hụt đầy đủ nhiệt tình.

   Chẳng lẽ, ra mẫu thân phải là có nhiệt tình, chỉ là nàng nhìn thấy mà thôi?

   Hơn nữa, tình cảm của mẫu thân, nhiệt tình cũng chỉ là đơn giản mà thôi?

   thương nồng đậm, đều ở trong cây kim sợi chỉ cùng màu này, đều tinh tế gắn bó mà kết nối vào bên trong.

   Phụ thân vẫn luôn mặc áo trong tự tay mẫu thân may, bị tình của nàng bao vây chặt chẽ, khó trách nhiều năm như vậy vẫn đối với mẫu thân si tình thay đổi.

   Nguyên Tu Chi thấy nữ nhi vẫn cẩn thận từng li từng tí miêu tả hoa Bảo Tương y phục, mỉm cười : "Ta từng khuyên nương ngươi đừng thêu dạng hoa văn phiền toái như vậy, dù sao mặc ở bên trong người khác nhìn cũng thấy được, nàng lại đó phải thêu cho người khác nhìn. Hoa Bảo Tương là Phật giáo thánh hoa, có thể tránh điềm xấu, chỉ cần mặc nó, tất cả ma quỷ quái dám đến gần. Cho nên, quần áo cận thân phụ thân đều có thêu, đây là tấm lòng của mẫu thân ngươi bảo vệ ta."

   Nguyên Gia Ninh đứng ngây ngốc hồi lâu, sau đó ôm y phục tự mình làm rời .

   Nguyên Gia Ninh cũng thử thêu hoa Bảo Tương ở quần áo, nhưng là lần đầu tiên thử nghiệm rất thất bại, thêu lộn xộn lung tung, cực kỳ khó coi, quả phá hủy vật liệu may mặc thượng hạng.

   Nàng suy nghĩ, phụ thân có nương thêu hoa Bảo Tương cho ông ấy, vậy nàng sao?

   Nàng thêu hoa Bảo Tương, phải tặng cho ai?

   Nàng vốn muốn đem y phục tự mình làm cho rối loạn lặng lẽ vứt bỏ, lại trùng hợp bị Nguyên Lang đến tìm nàng nhìn thấy.

   Nguyên Lang nhíu nhíu mày, nhặt lên y phục nàng vứt bỏ hỏi: "Lại lãng phí?"

   Nguyên Gia Ninh bĩu môi, biết vì sao đối mặt với Nguyên Lang, khí thế nàng liền thấp bậc, hoàn toàn phát ra được uy phong của trưởng tỉ.

   Nàng xoay đầu cứng rắn biện bạch: "Làm gì có."

   Nguyên Lang nhìn nhìn quần áo mới làm, nhìn kỹ lại phía xiêu vẹo sức sẹo nhìn ra hình dáng loại hoa văn gì, nhàn nhạt : "Nếu cần, cho ta mặc , áo trong của ta vốn chật rồi."

   Nguyên Gia Ninh muốn vươn tay đoạt lại, nhưng bị Nguyên Lang trừng mắt, nàng nhất thời liền tức giận làm được gì, đành phải cam lòng nhìn cầm lấy quần áo của nàng tự mình làm, từ từ rời .

   Dựa vào cái gì chứ?

   Đó là cái hoa Bảo Tương nàng đời này lần đầu tiên thêu nha! Tại sao phải tặng cho con thứ của di nương sinh ra hả?

   Phụ thân nàng, Đệ Đệ ruột của nàng cũng còn chưa có được nàng thêu quần áo đâu!

   Lúc này tức giận Nguyên Gia Ninh nghĩ tới, là nàng chỉ có thêu cái thứ nhất, cái thứ hai, cái thứ ba, mãi đến khi nàng già rồi hoa mắt thêu được những thứ đó nữa, mà toàn bộ hoa Bảo Tương nàng thêu tất cả đều bị tên nam nhân này hợp tình hợp lý chiếm hữu.

   Nàng cả đời thêu hoa Bảo Tương cho , chưa từng cảm thấy phiền chán.

   Giống như mẫu thân của nàng, cả đời đều thêu cho phụ thân nàng.

   HOÀN
   ---------oOo---------
   tart_trungfujjko thích bài này.

  2. Fuu

   Fuu Well-Known Member

   Bài viết:
   330
   Được thích:
   347
   @banglangtrang123 cách nàng chỉ hay ghê... nhanh gọn lẹ, ko phải ngồi chỉnh sửa từng dòng nữa. Thanks nàng nhiều:038:

  3. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :