1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Dụ tình: Lời mời của boss thần bí - Ân Tầm (9 hồi + Phần kết + Ngoại truyện)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 15: Búp bê và gấu bông
   Louis Thương Nghiêu vẫn nhìn Lạc Tranh rời mắt. Những lời của Liệt khiến ánh mắt có chút trầm tư, lúc lâu sau mới lên tiếng trả lời.

   “Chuyện này, tìm cơ hội thích hợp để ràng với mẹ!”

   à, nên biết, cái mà dì cần phải là lời giải thích ràng của . Sau tất cả mọi chuyện, dì chỉ muốn được an toàn mà thôi. Dù sao nữa, dì cũng muốn thấy con trai mình lại rơi vào thảm kịch như vậy nữa.” Liệt lắc đầu tỏ vẻ đồng tình, lời trúng tâm trong lòng .

   Louis Thương Nghiêu thêm gì, vẻ mặt vô cùng bình thản khiến người khác thể đoán được nghĩ gì...

   Tới gần trưa, rốt cục Lạc Tranh cũng tỉnh lại, đôi mắt trong veo như nước có chút hoang mang chậm rãi mở ra. Nàng nhìn xung quanh hồi, nơi này quá quen thuộc, cũng là nơi nàng từng tới - là bệnh viện.

   Rốt cuộc nàng bị làm sao?

   Tại sao lại phải nhập viện?

   Nơi đầu có chút đau nhức khiến nàng khẽ kêu lên tiếng. Bên tai lập tức truyền tới giọng rất dễ chịu của đàn ông, lại có chút nhàng, có chút ân cần...”Em tỉnh rồi?”

   Từng đầu ngón tay ấm áp khẽ vuốt ve khuôn mặt nhắn của Lạc Tranh, khiến nàng cảm thấy vô cùng ấm áp cùng an toàn. Đôi mắt nàng bắt đầu nhìn hơn mọi vật trong phòng và người đàn ông trước mặt cũng dần ra ràng hơn.

   “Thương Nghiêu...” Lạc Tranh nhàng gọi tên của Louis Thương Nghiêu, muốn điều chỉnh lại tư thế chút để ngồi dậy nhưng toàn thân hoàn toàn còn chút sức lực.

   “Em bị làm sao vậy?”

   đợi Louis Thương Nghiêu lên tiếng trả lời, ngược lại, Liệt đứng chờ trong phòng bệnh liền bước lên, ngồi xuống bên kia giường bệnh của Lạc Tranh, dáng vẻ vô cùng khẩn trương lên tiếng hỏi.

   “Trời ơi, Lạc Tranh, phải là chị bị mất trí nhớ đấy chứ? Chị nhớ chút gì về chuyện xảy ra hay sao?”

   “Em chút, đừng có dọa ấy sợ chứ!” Giọng mang lượng hơi lớn của Liệt với Lạc Tranh khiến Louis Thương Nghiêu cảm thấy có chút hài lòng. liền ngẩng đầu trừng mắt với Liệt, khẽ quát.

   Liệt bỗng dưng bị mắng cảm thấy có chút ủy khuất, khẽ nhíu mày.

   Lạc Tranh lại bị những lời của Liệt làm cho buồn cười. Nhưng vì cơ thể rất yếu nên cũng thể cười to được, chỉ có thể nhàng lên tiếng.

   “Liệt, cậu xem phim ảnh quá nhiều rồi đấy, làm gì có người nào lại dễ dàng mất trí nhớ như thế chứ. Hơn nữa, nếu như tôi mất trí nhớ sao có thể nhớ ra cậu đây?”

   “Cũng đúng!” Liệt gãi đầu, cười có chút ngượng ngùng.

   “Tranh, bây giờ em cảm thấy trong người thế nào?” Louis Thương Nghiêu điều chỉnh cho đầu giường khẽ cao lên chút khiến Lạc Tranh có thể nằm thoải mái hơn.

   “Vẫn tốt, chỉ là còn chút sức lực nào thôi.” Lạc Tranh khẽ cười. “Em có nhớ được những chuyện xảy ra, nhưng biết mình tới bệnh viện bằng cách nào.”

   “Ôi, Lạc Tranh, chị bị tiểu nhân hãm hại đấy. Chính là cái bà Sally lắm chuyện kia lấy phấn hoa ra hại chị. Chị phản kháng lại, ta liền đánh chị tới ngất xỉu.” Liệt nhanh nhẩu tường thuật lại mọi chuyện.

   “Gì cơ? Đánh tôi ngất?” Những chuyện xảy ra sau đó, Lạc Tranh hề có chút ấn tượng nào. Lúc đó nàng chỉ cảm thấy vô cùng khó chịu, lồng ngực thể hít thở nổi giống như sắp chết tới nơi. Hóa ra là nàng bị ngất .

   “Liệt, nơi này còn chuyện của em nữa. Em ra ngoài, thông báo với bác sỹ Oswald tiếng, là Lạc Tranh tỉnh lại.” Louis Thương Nghiêu sợ rằng, nếu Liệt còn ở trong phòng bệnh khiến nơi này trở nên ồn ào nên mượn cớ đuổi khéo cậu ta ra ngoài.

   Liệt bèn giả bộ ngạc nhiên...

   , thể như vậy chứ? Em đợi ở nơi này cùng ba giờ mười lăm phút. Kết quả lại bị đuổi thẳng ra ngoài chút thương tiếc thế sao?”

   “Nếu ra ngoài, ném em qua cửa sổ ngay lập tức đấy!” Louis Thương Nghiêu hề lớn tiếng nhưng ngữ điệu hờ hững pha chút lạnh lùng của lại lộ cảm giác uy hiếp tới rợn người.

   “Được, được! Em ra ngoài ngay, được chưa?” Liệt vội vàng giơ hai tay tỏ ý đầu hàng. Nhưng ngay lập tức, khuôn mặt khôi ngô để lộ ý cười vô cùng ám muội. Cậu ta liền quay về phía Lạc Tranh ... “Chị sớm bình phục nha!”

   Ngay sau đó, cậu ta cúi đầu xuống, dùng tốc độ cực nhanh, hôn lên mặt Lạc Tranh “chụt” cái. Rồi lại “xẹt” phát, nhanh chóng “tẩu thoát” khỏi phòng bệnh với tốc độ sánh ngang với kỷ lục Guiness!

   “Tiểu tử ngu ngốc kia!” Sắc mặt Louis Thương Nghiêu lập tức thay đổi. Khi còn chưa kịp có phản ứng Liệt sớm chạy thoát thân, còn nhìn thấy bóng dáng đâu nữa.

   Lạc Tranh quả thực bị hai người đàn ông này chọc cười. Nàng vốn hiểu những hành động của Liệt vẫn còn rất trẻ con. Nhưng với tính cách vô cùng bá đạo của Louis Thương Nghiêu sao có thể chịu đựng được điểm này chứ. đương nhiên tức giận rồi.

   “Thôi mà, cậu ấy cũng chỉ đùa chút thôi.” Lạc Tranh khẽ ngồi đậy, đưa tay chạm vào đống băng gạc đầu, xem ra cũng nghiêm trọng lắm.

   “Thương Nghiêu, tại sao bác sỹ Oswald lại tới đây?”

   Louis Thương Nghiêu cẩn thận đỡ Lạc Tranh ngồi dậy. Sau khi nàng an toàn dựa vào đầu giường, dịu dàng cười tiếng.

   “Là thế này, Oswald biết tin em nhập viện nên hết sức lo lắng, muốn tới thăm chút.” Louis Thương Nghiêu viện cớ tránh bởi thực ra lần này bác sỹ Oswald tới đây là muốn kiểm tra kỹ chút về tình hình của Lạc Tranh.

   Tất nhiên, lần này cũng là do Louis Thương Nghiêu cầu bác sỹ Oswald làm như vậy. Tuy lúc mới tới bệnh viện vô cùng tức giận, thậm chí còn có chút kiềm chế được

   cảm xúc của mình, nhưng những vết đỏ còn lưu lại cổ của Sally thể nào là giả được. rất hiểu Sally, ta là người phụ nữ cái đẹp và cũng rất sợ đau. Vì thế tuyệt đối chỉ vì hãm hại Lạc Tranh mà ta tự làm đau chính mình.

   Như vậy, khả năng duy nhất là ta hề dối. Trong những phút cuối cùng, thiếu chút nữa Lạc Tranh bóp chết Sally ngay trước mắt.

   Lại nghĩ tới những lời Diêu Vũ từng cảnh báo trước kia, biết rằng, vấn đề của Lạc Tranh càng ngày càng trở nên nghiêm trọng.

   “Ông ấy quá khách sáo rồi.” Lạc Tranh khẽ cười, trong thâm tâm có tới nửa điểm nghi ngờ. Sau mấy lần tiếp xúc với Oswald, nàng cảm thấy ông ấy cũng là người bạn tồi.

   Hai người chuyện nghe tiếng gõ cửa rồi bác sỹ Oswald bước vào. Nhìn thấy Lạc Tranh tỉnh, ông liền lên tiếng chào hỏi vô cùng vui vẻ, “Luật sư Lạc, rốt cục cũng tỉnh lại rồi. Thấy thế nào, đầu còn đau nữa ?”

   “Cảm ơn ông tới thăm. Tôi tỉnh rồi, còn gì đáng ngại nữa.” Lạc Tranh nhìn về phía Oswald, đôi mắt tràn ngập ý cười lấp lánh.

   “Biết Luật sư Lạc dị ứng với phấn hoa nên tôi dám mua hoa tới thăm . Tôi cũng có mắt chọn đồ cho phụ nữ lắm, nên mua cái này tặng cho . Chúc nhanh chóng bình phục rồi xuất viện.” Bác sỹ Oswald vẻ mặt vui mừng rạng rỡ, từ phía sau lấy ra con gấu bông, đặt vào tay Lạc Tranh.

   Louis Thương Nghiêu lẳng lặng quan sát biểu của Lạc Tranh. Đây chính là kế hoạch mà và bác sỹ Oswald thông đồng với nhau. hiểu tại sao, có cảm giác, con gấu bông mà cảnh sát Lương nhắc tới cùng với con búp bê rách nát tại ngôi nhà cũ của Lạc Tranh phải có ý nghĩa gì đó.

   Cùng lúc đó, bác sỹ Oswald cũng quan sát Lạc Tranh, hy vọng có thể tìm được số biểu giúp cho việc chẩn đoán bệnh của nàng.

   con gấu bông?” Lạc Tranh nhìn con gấu bông trong tay mà khẽ cười. Màu lông của nó là màu chocolate, trông vô cùng đáng

   “Bác sỹ Oswald, ông tặng cho tôi món quà đặc biệt. Mặc dù đối với những món đồ chơi bằng bông như thế này tôi để ý lắm, nhưng thực cảm ơn ông dành thời gian mua quà tặng cho tôi.”

   Bác sỹ Oswald thoáng nhận ra trong lời của nàng có vấn đề nhưng chỉ cười , thái độ giống như những người bạn cũ chuyện phiếm với nhau.

   “Tôi rồi, tôi rất ít khi tặng quà cho phụ nữ. Xem ra về điểm này tôi phải cố gắng hơn nữa mới được. Nhưng, phải tất cả các đều thích những món đồ chơi thú bông hay sao? Chủ cửa hàng , con gấu bông này được sản xuất với số lượng có hạn. Xem ra tôi bị bà ấy lừa rồi.”

   “Đâu có, con gấu bông này thực rất đẹp mà...” Lạc Tranh khẽ nghịch nghịch chút với cánh tay của con gấu bông. Lớp lông xù mềm mại của nó tạo cảm giác rất thoải mái. Nàng khe khẽ vuốt ve, trong đầu lại thoáng lên hình ảnh của con búp bê rách nát.

   Vô thức đưa tay ra giữ chặt lấy bàn tay của Louis Thương Nghiêu, nàng nghi ngờ hỏi lại, “Thương Nghiêu, em... có phải cũng từng có con gấu bông phải ? Cũng là bản sản xuất với số lượng hạn chế?”

   ***

   Đôi mắt Louis Thương Nghiêu chợt sáng lên, quay sang trao đổi với ánh mắt với bác sỹ Oswald lát, sau đó che dấu tốt vẻ lo lắng trong đáy mắt rồi kéo lấy bàn tay bé của Lạc Tranh, nhàng hỏi.

   “Em cũng từng có con gấu bông sao? Từ khi nào vậy?”

   Louis Thương Nghiêu thể tiết lộ việc cảnh sát Lương cho biết, cũng dám khẳng định Lạc Tranh thực từng có con gấu bông, sợ nàng phát ra trí nhớ của mình gặp vấn đề.

   Như vậy, chỉ có cách này mới giúp nàng có thể trực tiếp đối mặt với số chuyện. Phải tiến hành từng bước từng bước mới cho kết quả tốt được. Lạc Tranh là luật sư, thứ khiến nàng luôn tự hào đó là trí nhớ của mình. Nàng làm sao có thể để trí nhớ của mình xảy ra vấn đề chứ?

   Bác sỹ Oswald cũng nhìn Lạc Tranh hề chớp mắt.

   Đáy mắt Lạc Tranh lên tia mờ mịt. lúc lâu sau nàng đột nhiên cảnh giác lên tiếng. “Em... có phải em từng có con gấu bông ? Làm thế nào mà em lại nhớ nhỉ?”

   Tâm tư của nàng bắt đầu có chút xao động.

   Louis Thương Nghiêu thấy thế, đáy mắt thoáng lên chút lo sợ.

   Bác sỹ Oswald vội vàng lên tiếng. “Lạc Tranh, cần phải vội. Chỉ là con gấu bông thôi mà. Cho dù nhớ từng có con gấu bông cũng có gì là kỳ lạ. Nhân đây tôi cũng luôn, ngay bản thân tôi nhiều chuyện xảy ra hồi cũng có nhớ . Não người chính là bộ lọc, những chuyện có ích lợi gì đương nhiên giống như thứ đồ bỏ , bị xóa bỏ.”

   ...” Lạc Tranh đồng tình, lắc đầu. “Tôi còn nhớ rất nhiều chuyện xảy ra khi còn , nhưng lại nhớ là từng có con gấu bông.”

   Ánh mắt Bác sỹ Oswald sáng lên... “Vậy sao? Lạc Tranh, có thể nhớ những chuyện từ khi mấy tuổi?”

   “Hai tuổi rưỡi. Tôi có thể nhớ rất nhiều chuyện xảy ra từ lúc tôi hai tuổi rưỡi.” Lạc Tranh khẳng định cách chắc chắn.

   Ngược lại, bác sỹ Oswald lại hít sâu hơi, lúc lâu gì.

   Louis Thương Nghiêu thấy thế vội vàng an ủi Lạc Tranh. “Có thể, hồi bé em có con gấu bông nào sao. Còn nhớ lúc chúng ta ở ngôi nhà cũ từng nhìn thấy con búp bê đó ? Ngộ nhỡ đó mới chính là thứ đồ chơi của em hồi bé?”

   đúng! Con búp bê kia vốn cũng phải là của em. Em nhớ mình từng có con búp bê như vậy.” Vẻ mặt Lạc Tranh đột nhiên có chút thay đổi, dường như hơi bực mình với những câu hỏi của Louis Thương Nghiêu, khẽ nhíu mày .

   “Còn con gấu bông kia, em nhớ ra rồi, nó xuất trong những giấc mơ. Em thường xuyên nằm mơ thấy con gấu bông!”

   Louis Thương Nghiêu có thể cảm nhận được tâm tư của Lạc Tranh có chút thay đổi.

   “Ha ha, Lạc Tranh, thế là đúng rồi.” Bác sỹ Oswald vừa cười cách sảng khoái vừa .

   “Đôi khi gặp áp lực quá lớn dẫn tới việc xuất những giấc mơ kỳ quái. Đừng nghĩ những giấc mơ kiểu này làm người ta đau đầu. thực tế, đó cũng chính là cách để giảm bớt áp lực. Trong mơ thường xuất những hình ảnh rất phức tạp cùng kỳ quái. Đôi khi nó cứ lặp lặp lại trong bộ não của ta. Khiến con người ta trong phút chốc biết được mình là mơ hay là . Theo tôi nghĩ, mang suy nghĩ về con gấu bông trong mơ biến nó thành tồn tại trong thực tế. Đây cũng là tượng hết sức bình thường.”

   Sau khi nghe bác sỹ Oswald giải thích, sắc mặt Lạc Tranh lúc này mới khôi phục lại được thoải mái ban đầu, nhàng cười rồi . “Tôi còn tưởng trí nhớ của mình có vấn đề gì rồi chứ!”

   Dứt lời, Lạc Tranh nhìn về phía Louis Thương Nghiêu, giọng mang theo chút làm nũng. “Chỉ cần nhìn thấy bác sỹ Oswald, em liền có cảm giác liệu có phải bản thân mình mắc chứng bệnh tâm lý hay .”

   “Nha đầu ngốc, em làm sao có thể mắc bệnh tâm lý chứ? phải bác sỹ Oswald vừa rồi cũng , người gặp áp lực thường nằm mơ hay sao?” Louis Thương Nghiêu cố nở nụ cười, dịu dàng trấn an nàng.

   , khi tới nơi này, cho dù là người ngoài cuộc cũng có thể nhận thấy là Lạc Tranh có vấn đề.

   Ngược lại, Lạc Tranh lại suy nghĩ quá nhiều về điều đó, khẽ thở dài rồi lên tiếng. “Đúng vậy, tâm lý con người thực vấn đề rất phức tạp, nhưng may mắn thay em lại gặp phải vấn đề gì. biết em là luật sư đúng ? Nếu trí nhớ thực có vấn đề đúng là trớ trêu, chẳng thà em chết còn hơn.”

   cho phép em bậy!” Louis Thương Nghiêu vội vàng quát . Bị những lời của Lạc Tranh hù dọa mà tim thiếu chút nữa nhảy ra khỏi lồng ngực.

   Lạc Tranh khẽ cười, nụ cười xinh đẹp như thiên thần...

   Phòng làm việc của bác sỹ điều trị.

   Lawrence đem hai tách cà phê chính tay mình pha tới đặt trước mặt Louis Thương Nghiêu và Oswald rồi ngồi xuống, nén được tò mò cất tiếng hỏi.

   “Tình hình thế nào rồi? Hai người phát được gì chưa?”

   Louis Thương Nghiêu thở dài, vẻ mặt có chút nghiêm trọng cũng có chút bất đắc dĩ. nhìn về phía bác sỹ Oswald, lên tiếng, “Ông có phát được vấn đề gì ?”

   “Có!” Oswald liền đặt tách cà phê xuống, sau đó nét mặt lộ vẻ nghiêm túc lên tiếng, “Thông qua cuộc trò chuyện vừa rồi, tôi phát Lạc Tranh thực có những biểu của chứng bệnh phân liệt nhân cách. cách khác, ấy có thực vài hành động ở thời điểm nhất định, nhưng sau đó lại hề nhớ mình từng làm những chuyện gì!”

   Lawrence nghe xong thoáng có chút kinh hãi rồi chuyển sang vẻ thể tin nổi, “Hóa ra thực tồn tại loại bệnh tâm lý này. Xem ra những vết bầm tím cổ Sally thực là do Lạc Tranh gây ra.”

   “Chắc chắn là đúng rồi. Nếu lúc ấy Sally kịp thời phản kháng lại, ta nhất định bị Lạc Tranh bóp chết.” Oswald gật đầu lên tiếng.

   “Oswald, nguyên nhân phát sinh bệnh của Lạc Tranh chắc hẳn có liên quan tới thời thơ ấu của ấy đúng ?” Louis Thương Nghiêu liền hỏi.

   “Đúng! Hơn thế nữa, nhân cách tiềm trong con người Lạc Tranh lại vô cùng mạnh mẽ, đây cũng là mối nguy hiểm tiềm của ấy.” Oswald khẳng định.

   Louis Thương Nghiêu lại rơi vào trạng thái trầm tư. lúc lâu sau, đột nhiên nhớ ra điều gì đó liền hỏi, “Vừa rồi ông có hỏi về vấn đề trí nhớ của Lạc Tranh, cái này cũng là liên quan tới bệnh tình sao?”

   , liên quan gì tới bệnh đó cả. Cái đó có liên quan tới công tác dự phòng của chúng ta sau này mà thôi.” Oswald trả lời. “Tôi hỏi Lạc Tranh có thể nhớ ra mọi chuyện sớm nhất là từ năm mấy tuổi. ấy trả lời là hai tuổi rưỡi.”

   “Đúng, đúng là Lạc Tranh trả lời như vậy, nhưng...” Hai tay của Louis Thương Nghiêu đan vào nhau. “Tôi hiểu rốt cuộc là có ý gì?”

   Oswald khẽ cười, nhìn về phía Lawrence. “Tôi nghĩ, về phương diện này, bác sỹ Lawrence có thể lý giải.”

   Lawrence nhìn về phía Louis Thương Nghiêu, nhanh chóng đưa ra lời giải thích. “Là như thế này. Bộ não con người trong quá trình phát triển, trí tuệ cũng theo đó mà phát triển theo. Ngoại trừ những kiến thức tích lũy được từ thế giới bên

   ngoài, thông minh phần lớn dựa vào trí tuệ bẩm sinh. Chúng ta vẫn thường gọi là “chỉ số thông minh”

   Chúng ta ai cũng biết, nay, chỉ số thông minh của những người trưởng thành cũng hơn được bọn trẻ là bao. Trẻ em càng thông minh chỉ số thông minh càng cao. Mà chỉ số thông minh cao dẫn tới trí nhớ cũng vô cùng tốt.

   Có những đứa trẻ nhớ các đồ vật rất nhanh, nhưng vì có hệ thống giáo dục khoa học nên cũng quên cách nhanh chóng. Nhưng, đối với những đứa trẻ có chỉ số thông minh cao thường nhớ và nhớ lâu những việc từng xảy ra trước kia.

   Tại cuộc thí nghiệm khảo sát lâm sàng phát ra thần đồng với trí nhớ siêu việt: Có thể nhớ được những chuyện từng xảy ra từ lúc ba tuổi. Mà Lạc Tranh lại có thể nhớ những chuyện xảy ra từ lúc hai tuổi rưỡi chứng tỏ ấy chính là đại diện tiêu biểu cho những người có chỉ số thông minh vô cùng cao!”

   ***

   Louis Thương Nghiêu nén được kinh ngạc, tâm trạng lại bắt đầu tràn ngập lo lắng. “Oswald, ý của ông là...”

   “Lạc Tranh là luật sư nổi tiếng, ấy luôn tự hào về trí nhớ của mình. Trong cách chuyện, khó nhận thấy ấy thực rất chú trọng đến trí nhớ của mình. Thử nghĩ xem, trí nhớ mà ấy luôn tự hào bỗng phát sinh vấn đề, ấy như thế nào? Chính ấy cũng từng , thà chết còn hơn.”

   “Tôi thấy phân tích của Oswald rất có lý. Trước mắt, chúng ta phải phòng ngừa những rắc rối có thể phát sinh. khi trí nhớ của Lạc Tranh có vấn đề, những thể tiếp tục làm luật sư được nữa mà ngay cả bản thân có thể vượt qua được cú sốc này hay cũng khó có thể được. ấy là phụ nữ kiêu hãnh, nếu để cho ấy đối diện với thực tế, tất cả thế giới đẹp đẽ mà ấy dày công xây dựng cách tỉ mỉ sụp đổ ngay lập tức.” Lawrence lập tức tiếp lời.

   Louis Thương Nghiêu sao lại hiểu vấn đề này cơ chứ. Vừa nãy khi còn ở trong phòng bệnh, bị thót tim vì những lời chắc như đinh đóng cột của Lạc Tranh làm sao có thể để nàng đối diện với được.

   Bác sỹ Oswald nhìn thấy vẻ khó xử trong ánh mắt của Louis Thương Nghiêu, hít sâu hơi lên tiếng.

   “Kỳ thực trước đó, tôi vẫn luôn nghĩ rằng Lạc Tranh hề có vấn đề gì về tâm lý. Nhưng vừa rồi thấy thần sắc ấy thay đổi cách đột ngột lý do tôi cảm nhận thấy có điều gì đó ổn rồi.

   Điều thực làm cho tôi cảm thấy khác thường đó là ấy luôn nhắc tới con gấu bông. Nhưng sau đó ấy lại nó thường xuyên xuất trong những giấc mơ. Mà thực tế lại xuất con búp bê nhưng ấy lại hoàn toàn để ý đến. Điều này thực rất kỳ lạ.”

   “Có lẽ...” Louis Thương Nghiêu suy nghĩ rồi . “Tôi có biết qua về nguyên nhân. Nhưng con gấu bông và người đàn ông bí đó tôi phải điều tra cho . Biết được mối quan hệ giữa họ tất nhiên bí mật được sáng tỏ.”

   Oswald và Lawrence nghe xong liền gật đầu đồng ý...

   Từng tia nắng rời rạc xuyên qua những đám mây, nhàng chiếu xuống mặt đất. Bên ngoài cửa sổ là lớp sương mai mỏng manh, nhàng bao phủ lấy bệnh viện hoa lệ này.

   Trong lúc Lạc Tranh vừa mơ màng tỉnh giấc, nàng nhìn thấy dáng người nhắn khẽ chuyển động trước mắt. Bóng dáng đó rất quen thuộc, xinh đẹp và thanh tao như những thiếu nữ trong truyện tranh vậy. ấy cầm bó hoa lớn màu tím, nhàng cắm vào bình hoa đầu giường.

   Dưới ánh mặt trời yếu ớt, cảnh tượng này trở thành bức tranh vô cùng tuyệt mỹ.

   “Luật sư Lạc, làm phiền nghỉ ngơi rồi!” giọng dịu dàng khe khẽ cất lên, pha thêm chút dè dặt.

   Lúc này Lạc Tranh mới nhìn người phụ nữ trước mặt chính là công chúa Deneuve. Nhìn thoáng qua những bông hoa đầu giường, nàng nhận ra đó chính là loại hoa mà Louis Thương Nghiêu từng tặng nàng - Hoa Tương Tư.

   ...” Lạc Tranh thực ngờ Deneuve lại tới bệnh viện.

   Deneuve chậm rãi ngồi xuống, trong nụ cười vẻ áy náy. “Luật sư Lạc, thực xin lỗi. Tôi ngờ Sally lại gây ra tai họa lớn đến như vậy. Nghe chuyện với Thương Nghiêu để xin ấy tha cho Sally. Thực rất cảm ơn , nếu Sally chắc chắn thể nào mà chịu đựng được.”

   ấy giờ sao rồi chứ?” Về sau Lạc Tranh mới nghe là Sally bị nhốt lại, hơn nữa còn bị phạt được phép ăn uống trong vòng tuần. Nàng sợ lại xẩy ra chuyện chẳng lành nên vội vàng xin Louis Thương Nghiêu tha cho Sally.

   Deneuve khẽ gật đầu. “Vâng, nó trở nên ngoan ngoãn hơn rồi. yên tâm, từ nay về sau tuyệt đối nó dám tới làm phiền nữa.”

   Cánh môi của Lạc Tranh hơi mấp máy, muốn điều gì đó nhưng lại biết nên như thế nào. Còn Deneuve cũng cúi đầu, ngón tay đan vào nhau cách được tự nhiên lắm. Trong chốc lát khí trong phòng trở nên gượng gạo.

   lúc lâu sau....

   “Đây là hoa mang tới tặng tôi? Rất đẹp, cảm ơn !” Cuối cùng Lạc Tranh cũng lên tiếng, cố gắng phá vỡ khí lúng túng giữa hai người.

   Deneuve nhìn bó hoa, khẽ . “Tôi có hỏi qua Thương Nghiêu rồi mới mua. ấy chỉ có loại hoa này mới bị dị ứng...”

   Lạc Tranh nghe thấy ấy như thế, trong lòng có chút bất đắc dĩ. Louis Thương Nghiêu vốn là vị hôn phu của ấy, nhưng...

   “Luật sư Lạc, biết nghe Thương Nghiêu chưa...” Deneuve ngẩng đầu nhìn Lạc Tranh. “ ấy chính thức đưa ra quyết định giải trừ hôn ước của hoàng gia rồi.”

   Lạc Tranh thực ngỡ ngàng. Nàng chưa được nghe Louis Thương Nghiêu nhắc tới chuyện này, mặc dù biết làm như vậy nhưng ngờ lại nhanh đến thế. tiếng thông báo cũng cho nàng biết.

   Nhìn dáng vẻ của công chúa Deneuve, Lạc Tranh đành lòng. “Xin lỗi, tôi...”

   “Luật sư Lạc, cần phải xin lỗi. Tôi biết tình thể nào miễn cưỡng.” Nụ cười của Deneuve mang theo vẻ chua xót.

   “Thực ra trước lúc bị thương, tôi vẫn còn có chút hoang tưởng, cứ hy vọng rằng Thương Nghiêu hồi tâm chuyển ý. Nhưng khi chứng kiến ấy lo lắng cho vết thương của tới mức gần như phát điên, tôi mới hiểu ra điều, ấy thể .

   Khi ấy cẩn thận dặn dò tôi, bị dị ứng với loại hoa gì, tôi càng khẳng định là thể giành được trái tim của ấy. , phải là, tôi chưa từng lần có được trái tim của ấy...”

   Lạc Tranh là hình mẫu tiêu biểu của người phụ nữ bên ngoài ăn sắc sảo nhưng bên trong lại hay mềm lòng. Thấy Deneuve đau lòng như thế nàng càng cảm thấy có lỗi hơn. Nàng lại biết gì để an ủi ấy, bởi vào lúc này gì cũng trở nên dư thừa.

   Deneuve cảm nhận được áy náy trong ánh mắt của Lạc Tranh, dịu dàng nhìn nàng. “Thực ra cũng phải tự trách mình. Tôi biết trong tình có ai đúng, ai sai. biết , Thương Nghiêu là người đàn ông biết gì về hoa. ấy thường có đủ kiên nhẫn để nghiên cứu về từng loại hoa.

   Nhưng vì , trong vô vàn những loài hoa khác nhau, ấy có thể tìm ra Hoa Tương Tư. Lại từ hơn hai nghìn loại hoa tương tư mà tìm ra được loại hoa này chỉ vì sợ bị dị ứng. Tấm lòng của ấy dành cho , thực tôi rất đố kỵ cũng rất cảm động. ấy thực rất , tôi nỡ lòng nào phá hỏng tình đẹp như thế này chứ.”

   oán trách tôi chứ? Nếu như tôi xuất , có thể sớm được gả cho Thương Nghiêu rồi ấy chứ!” Lạc Tranh có chút ngạc nhiên, ngờ công chúa lại chủ động nhượng bộ nàng như vậy.

   “Thế sao? xuất vào lúc này vẫn tốt hơn là xuất sau khi kết hôn chứ. Hơn nữa sức khỏe của tôi...” Deneuve tới đây, khẽ nhắm mắt, che vẻ bi thương trong ánh mắt. “Có lẽ cũng thể ở bên cạnh Thương Nghiêu lâu được.”

   “Đừng nhảm. Bây giờ y học rất phát triển.” Trong lòng Lạc Tranh có chút đau đớn. Nàng nhận thấy hôm nay sắc mặt của Deneuve được tốt lắm. Phải chăng bệnh tình của ấy lại nặng thêm?

   “Bệnh của tôi, tôi rất . Thực ra, có được chăm sóc của Louis Thương Nghiêu trong bao năm như vậy tôi cũng mãn nguyện lắm rồi. người là mong nhìn thấy người ấy có được hạnh phúc, phải như thế sao? Mà hạnh phúc của Thương Nghiêu lại chính là .” Deneuve mở mắt, khóe mắt nhòa vì rơi lệ.

   “Tôi chúc phúc cho hai người, thực chúc phúc cho hai người. Nếu như sức khỏe của tôi cho phép, tôi rất hy vọng có thể tiếp thêm sức mạnh cho , dù sao cánh cửa của gia tộc Louis cũng dễ dàng mà bước vào được.”

   “Cảm ơn ...”

   Lạc Tranh biết nên gì nữa, chỉ cảm thấy cổ họng như có vật gì đó chặn lại. Nàng nhìn Deneuve rồi mỉm cười, cầm lấy bàn tay bé của ấy nắm chặt lại. hiểu tại sao, nàng lại cảm nhận được mùi chết chóc từ cơ thể của Deneuve. ấy, thực sợ mất thứ gì đó sao? Thực ...

   Tới quá trưa, đây là khoảng thời gian mà ánh mặt trời rực rỡ nhất, cũng là thời điểm ấm áp nhất trong ngày.

   Louis Thương Nghiêu xách theo món mỳ Xa Tử kiểu Hongkong, món mà Lạc Tranh thích ăn nhất, sải bước hướng về phía phòng bệnh. môi tràn ngập nụ cười hạnh phúc. Tuy phải chạy khắp cả Paris này mới có thể tìm được món mỳ chính thống này nhưng hề cảm thấy mệt mỏi. Chỉ cần nghĩ tới gương mặt rạng ngời của Lạc Tranh khi nàng được ăn món ăn thích cảm thấy mãn nguyện lắm rồi.

   “Tranh, xem mang tới cho em cái gì này...” Vừa đẩy cửa phòng bệnh, những lời vui vẻ môi Louis Thương Nghiêu còn chưa xong, tô mỳ tay liền rơi bịch xuống đất.

   Phòng bệnh trống , chăn chưa hề gấp, cốc nước đầu giường rơi xuống sàn, nước bắn tung tóe khắp nơi...

   “Tranh!” Trong lòng Louis Thương Nghiêu đột nhiên dâng lên cảm giác cực kỳ sợ hãi.

  2. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 16: Tân Thanh Hà
   Lửa giận trong lòng Louis Thương Nghiêu bốc lên ngùn ngụt như thể muốn đem cả cái bệnh viện này thiêu rụi. Các bác sỹ cùng y tá xem ra cũng khó mà thoát khỏi kiếp nạn này. Ánh mắt đằng đằng sát khí, như muốn hủy diệt bất kỳ thứ gì xuất trước mắt.

   Lawrence nghe tin liền chạy vội tới phòng bệnh, sau khi nhìn thấy cảnh tượng trong phòng cũng giật thót mình, vội vàng triệu tập tất cả y tá trong viện lại.

   Tất cả mọi người đều dám lơ là, tập hợp lại rất nhanh chóng. Bọn họ đều biết vị tiên sinh này có quan hệ rất tốt với bác sỹ Lawrence, hơn nữa họ đều có thể cảm nhận được khi người đàn ông này nổi giận cực kỳ đáng sợ cho nên dù làm dở dang việc gì cũng tạm thời gác lại, tập trung cho việc tìm kiếm quy mô lớn.

   Louis Thương Nghiêu cũng dám khinh suất, thậm chí còn gọi cho tất cả thuộc hạ tiến hành điều tra tung tích của Lạc Tranh.

   Nhưng, tình hình cũng đến nối quá xấu như trong tưởng tượng của Louis Thương Nghiêu. Chưa tới mười phút sau, y tá vội chạy tới, vừa thở hồng hộc vừa chỉ về phía bãi cỏ trong bệnh viện, tìm thấy Luật sư Lạc.

   Tất cả mọi người trong bệnh viện đều thở phào nhõm. Ngay cả Lawrence cũng cảm thấy như vừa trút được gánh nặng. Làm bạn với Louis Thương Nghiêu nhiều năm như vậy, ta biết rằng, hôm nay nếu như Lạc Tranh thực xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, theo tính cách của , chắc chắn đem toàn bộ bệnh viện này mà san thành bình địa.

   Bãi cỏ của bệnh viện nằm khá xa tòa nhà chính. Tuy vào thời gian này thời tiết bắt đầu trở lạnh nhưng ban ngày vẫn còn khá ấm áp. Từng ngọn cỏ mặt đất vẫn sinh sôi, xanh tươi mơn mởn, dưới ánh mặt trời dịu ngừng vươn mình mạnh mẽ.

   Bệnh nhân dạo bãi cỏ nhiều lắm, chỉ khoảng vài ba người. Khi Louis Thương Nghiêu vội vã chạy về phía bãi cỏ của bệnh viện liền nhìn thấy bóng dáng quen thuộc cách còn xa lắm. Lúc này, còn có cảm giác như nước mắt chỉ trực trào ra. cảm tạ trời đất vì nàng vẫn bình an vô , cảm tạ trời đất vì để tìm được nàng.

   Sau khi Louis Thương Nghiêu nhìn thấy quang cảnh lộn xộn tại phòng bệnh, điều đầu tiên nghĩ tới là người của gia tộc Louis bắt đầu hành động. Lạc Tranh mặc dù có khá nhiều kẻ thù, nhưng khi nàng ở bên cạnh , cho dù là kẻ lớn mật cỡ nào cũng dám làm khó nàng.

   Như vậy, người duy nhất có thể động tới Lạc Tranh chỉ có thể là người của gia tộc Louis mà thôi. Khi Louis Thương Nghiêu quyết định từ chối hôn ước với công chúa, sớm chuẩn bị tinh thần để đối mặt với những hành động khó lường của gia tộc rồi.

   Louis Thương Nghiêu nhìn bóng dáng của Lạc Tranh từ phía xa, ánh mắt chứa chan tình cảm cùng xúc động. Trong khoảnh khắc đó, dám bước lên phía trước.

   sợ rằng, chỉ cần bước tới gần nàng chút thôi, nàng biến mất ngay lập tức, giống như cái bong bóng xà phòng vậy. Lần đầu tiên trong đời, Louis Thương Nghiêu cảm thấy mất người lại đáng sợ đến như vậy.

   Lạc Tranh ngồi băng ghế dài bãi cỏ. Ánh mặt trời chiếu xuyên qua kẽ lá, nhàng tạo thành những đốm sáng nhạt người nàng và mặt đất. Nàng vẫn mặc quần áo bệnh nhân, mái tóc dài buông xuống bờ vai. đầu tuy vẫn còn quấn băng gạc nhưng hề ảnh hưởng tới dáng vẻ xinh đẹp của nàng, ngược lại còn khiến người ta nhìn vào lại cảm thấy đau lòng.

   Lạc Tranh ngồi đó, nhàng ngước mặt lên như muốn tận hưởng ánh nắng mặt trời ấm áp. Dáng vẻ của nàng lúc này mang theo sức cuốn hút mê người khiến Louis Thương Nghiêu ngây ngẩn đứng đờ ra đó.

   lúc lâu sau mới bước tới nhưng mới được hai bước khựng lại. Khung cảnh trước mắt thực khiến sững sờ tới mức thể nhúc nhích.... thấy vị phu nhân bước tới đưa cho Lạc Tranh ly nước, còn nàng mỉm cười nhận lấy, uống chút rồi chuyện với vị phu nhân đó rất tự nhiên như thể quen thân từ lâu.

   Ánh mắt Louis Thương Nghiêu nổi lên chút nghi hoặc cùng khiếp sợ. ngờ bà tới tận bệnh viện này, càng ngờ bà lại quen với Lạc Tranh. Sao có thể như vậy chứ?

   Phía bên này của bãi cỏ lại là cảnh tượng hoàn toàn khác.

   Lạc Tranh cầm ly cà phê thơm phức, cảm nhận ấm áp của nó truyền từ lòng bàn tay tới tận trái tim nàng. Nhìn bác ngồi đối diện, nàng mỉm cười hỏi khẽ...

   “Chuyến du lịch của bác khó quên phải ạ? Có thể tới đất nước của những câu chuyện thần thoại như vậy khiến người ta phải ngưỡng mộ.”

   Khoảng nửa giờ trước, khi Lạc Tranh đứng dậy định lấy nước uống nhìn thấy vị phu nhân qua hành lang. Nàng cảm thấy người này rất quen thuộc, nhưng mãi vẫn nhớ ra là ai. Trong lúc kích động nhất thời, nàng đặt vội cái ly xuống bàn rồi đuổi theo.

   hiểu sao, Lạc Tranh vẫn luôn có cảm giác rất thân thiết với vị phu nhân này.

   “Phong cảnh ở nước ngoài dù có đẹp đến mấy cũng thể bằng quê hương mình, phải ? Cháu hoàn toàn bị mê hoặc bởi thành phố này rồi, đúng chứ?” Vị phu nhân bên cạnh cười , đuôi mắt lên vài nếp nhăn cho thấy dấu vết của thời gian.

   Lạc Tranh khẽ nở nụ cười có chút ngượng ngùng nhưng tràn ngập hạnh phúc...

   “Đúng vậy, cháu hoàn toàn thành phố này.” Lạc Tranh cũng hiểu tại sao mình lại chuyện hợp với vị phu nhân này đến vậy. Nàng chỉ cảm thấy người bà tỏa ra cảm giác vô cùng thân thiết. Cho dù chỉ là ngồi bên cạnh cũng khiến cho nàng cảm thấy bình tâm trở lại.

   “Xem ra, cháu tìm được nơi thuộc về mình rồi. Bác từng , tình dành cho thành phố xuất phát từ tình dành cho người đàn ông của cháu. Chắc hẳn cháu tìm được người đàn ông đó rồi.” Vị phu nhân nhàng với ngữ điệu cực kỳ chân thành.

   Lạc Tranh nghĩ tới Louis Thương Nghiêu, trong lòng chợt nổi lên cảm giác ngọt ngào.

   Vị phu nhân kia đương nhiên khó nhận ra thay đổi trong ánh mắt Lạc Tranh, kéo lấy bàn tay nhắn của nàng, dịu dàng lên tiếng.

   hiểu sao, mỗi khi nhìn thấy cháu bác đều có cảm giác rất thân thiết, giống như vừa gặp thành tri kỷ vậy.”

   “Cháu cũng thế!” Lạc Tranh mỉm cười đáp lại, “Bác là người gốc Hoa ạ?”

   “Bác tên là Tân Thanh Hà, là người gốc Hoa. Nhưng nhiều năm qua , bác rốt cục cũng biết mình là người nước nào nữa.” Tân Thanh Hà cười , dáng vẻ phảng phất chút đơn.

   Lạc Tranh có chút ngỡ ngàng. Nàng nhìn thấy vẻ bi thương chợt lóe lên trong ánh mắt của Tân Thanh Hà, phải chăng bà từng trải qua những chuyện rất đau thương?

   Tân Thanh Hà nghiêng đầu qua bên, khẽ thở dài. Chợt nhìn thấy thân hình cao lớn cách đó xa, trong mắt bà thoáng lên tia vui vẻ, mỉm cười lên tiếng..

   “Bác nên sớm đoán ra tình huống này mới phải. Xem ra bác già rồi!”

   Lạc Tranh hiểu tại sao Tân Thanh Hà lại tự nhiên ra câu chút liên quan gì như thế. Quay người nhìn lại, lập tức ánh mắt nàng sáng ngời lên. kìm nổi lòng mình, nàng liền đứng dậy, chạy về phía người đàn ông bước tới.

   Louis Thương Nghiêu dang rộng cánh tay mạnh mẽ đón nàng sà vào lòng như chú chim , ôm chặt nàng vào trong ngực. Hương thơm thanh mát thoang thoảng hòa quyện với mùi hoắc hương dịu , dưới ánh mặt trời ấm áp như bao phủ lấy hai người họ...

   Cảm nhận được dựa dẫm của người phụ nữ trong ngực, cảm giác lo sợ cùng kinh ngạc vừa rồi của Louis Thương Nghiêu nhanh chóng tan thành mây khói. Lúc này đây, trong lòng chỉ tràn ngập tình mãnh liệt dành cho Lạc Tranh. Cúi đầu nhàng hôn lên môi nàng, cảm nhận hơi ấm từ cơ thể nàng, cúi đầu hỏi .

   “Sao đột nhiên em lại bỏ ra đây? Có biết vừa rồi lo lắng cho em thế nào ?”

   Lạc Tranh chợt nhận ra mình vô tình làm cho mọi người bị phen hú vía, ngượng ngùng cười, “Em xin lỗi vì khiến lo lắng thế này. Vì em nhìn thấy người quen nên vội chạy theo ra ngoài như vậy.”

   Louis Thương Nghiêu nhìn thấy Tân Thanh Hà cách đó xa, lông mày khẽ nhíu lại có chút nghi hoặc.

   “Em em biết bà ấy?”

   “Vâng!” Lạc Tranh nở nụ cười ngọt ngào. “Mặc dù vừa rồi em mới biết tên bác ấy, nhưng trước đây từng gặp mặt rồi. Bác ấy thực rất lợi hại đó, bác ấy du lịch rất nhiều nơi rồi. Qua đây , em muốn giới thiệu hai người chút.”

   “Tranh, ra...”

   sao thế? nam tử hán như mà còn thấy ngượng sao?” Lạc Tranh chưa nghe xong lời của Louis Thương Nghiêu, liền kéo tới chỗ bóng cây phía trước...

   ***

   Dưới tán cây râm mát, vẻ mặt Tân Thanh Hà cũng có biểu gì đặc biệt, chỉ lẳng lặng nhìn người đàn ông bước tới. Sắc mặt bà vô cùng bình thản tràn ngập nụ cười thân thiện.

   Lạc Tranh hề phát ra điều gì bất thường. Nếu như lúc này nàng quay đầu nhìn lại, lập tức phát ra vẻ mặt khác lạ của Louis Thương Nghiêu.

   Lúc Lạc Tranh kéo Louis Thương Nghiêu đến bên cạnh, nàng mới phát biểu của hai người này có gì đó đúng lắm. Nàng khẽ cười rồi với Tân Thanh Hà.

   “Đây là Thương Nghiêu, cũng chính là lý do khiến cháu thành phố này.”

   Ánh mắt của Tân Thanh Hà xẹt qua tia kinh ngạc, nhưng bất cứ điều gì, vẫn lẳng lặng nhìn Louis Thương Nghiêu như trước. lúc sau lại nghe thấy tiếng thở dài nặng nhọc của bà. Sau đó bà đứng dậy có ý muốn rời .

   Lạc Tranh có chút giật mình cùng sửng sốt, hoàn toàn biết nên phản ứng thế nào với tình huống trước mắt. Nàng chưa kịp bước lên gọi Tân Thanh Hà tiếng nào bị hành động của Louis Thương Nghiêu làm cho chấn động tới mức kinh hãi. Nàng chỉ nghe cất tiếng gọi..

   “Mẹ!”

   Trong nháy mắt, Lạc Tranh bị chấn động tới mức choáng váng, dường như hóa đá ngay tức khắc. Nàng đứng đờ chỗ, hồi lâu cũng thể nhúc nhích.

   Bác ấy là...mẹ của Thương Nghiêu?

   Khó trách, Lạc Tranh lại cảm thấy thân thiết như vậy. ra bác ấy chính là mẹ của Louis Thương Nghiêu. Trong đầu nàng lại lên những lời Liệt kể cho nàng lúc trước về mối quan hệ của cha mẹ Louis Thương Nghiêu năm xưa.

   Mà người trước mặt nàng lúc này chính là người Liệt vẫn hay gọi là dì, là người phải trải qua sinh ly tử biệt với người đàn ông mà bà thương.

   Lúc này, Lạc Tranh cũng hiểu được lý do tại sao Tân Thanh Hà lại du lịch khắp nơi như vậy. Mất người mình thương, có ở lại thành phố nào cũng chỉ cảm thấy quạnh mà thôi.

   Tân Thanh Hà bỗng dừng bước, còn nghe thấy cả tiếng thở dài khe khẽ của bà. Quay đầu lại, bà chậm rãi lên tiếng, “Mẹ chờ con tại quán cà phê của bệnh viện.”

   Sắc mặt của Louis Thương Nghiêu tràn ngập nghiêm túc, cúi người đầy cung kính, “Vâng, thưa mẹ!”

   Lạc Tranh hoàn toàn hiểu chuyện gì xảy ra nữa. Cho tới khi Tân Thanh Hà rời , nàng mới có lại chút phản ứng, kinh ngạc hỏi...

   “Thương Nghiêu... Bác ấy... thực là mẹ của sao?”

   Cách xưng hô của đàn ông và phụ nữ vốn giống nhau, nhất là trong cách gọi mẹ. Phụ nữ cho dù ở độ tuổi nào nữa cũng vẫn gọi “Mẹ” đầy thân thiết hệt như hồi còn . Nhưng đối với đàn ông, sau khi trưởng thành rồi lập nghiệp, kết hôn người vẫn còn gọi “Mẹ” đầy thân thiết như Louis Thương Nghiêu quả thực rất hiếm.

   Nhưng từ lời và hành động của Louis Thương Nghiêu, khó để nhận ra kính trọng cùng quan tâm đến Tân Thanh Hà đến thế nào. Nhưng xem ra, cách quan tâm đến bà phải như quan tâm đối với các thành viên trong gia tộc mà là quan tâm chân tình của người con đối với mẹ mình mà thôi.

   Louis Thương Nghiêu đưa tay khẽ vuốt mái tóc của Lạc Tranh, bên môi khẽ cong lên thành nụ cười vô cùng vui vẻ, “Em cùng mẹ chuyện lâu như thế, chẳng lẽ còn biết sao?”

   “Em thực biết. Chẳng qua em chỉ cảm thấy bác rất thân thiết mà thôi”. Lạc Tranh nghĩ như thế nào như thế. Nhưng ngay lập tức nàng lại nhớ ra điều gì đó, lo lắng hỏi ...

   “Nhưng vừa rồi ánh mắt bác nhìn rất nghiêm túc. phải bác biết quan hệ của chúng ta rồi phản đối đấy chứ?”

   “Đừng nghĩ linh tinh, tin mẹ rất thích em, nếu ngồi chuyện với em lâu đến thế. Nêu biết rằng, rất hiếm có nào khiến mẹ có thể trò chuyện lâu như vậy.” Louis Thương Nghiêu nhàng trấn an nàng.

   Lạc Tranh thêm gì nữa, chỉ hít sâu hơi, trong lòng vẫn còn chút lo lắng mơ hồ.

   Lous Thương Nghiêu vỗ về nàng thêm hồi rồi mới khoác vai nàng cùng trở lại phòng bệnh. Sau khi sắp xếp ổn thỏa mọi thứ cho Lạc Tranh, mới bước về phía quán cà phê của bệnh viện.

   Vừa bước vào, đưa mắt nhìn quanh lượt, Louis Thương Nghiêu nhanh chóng nhìn thấy Tân Thanh Hà ngồi uống cà phê bên chiếc bàn cạnh cửa sổ. Hít sâu hơi, bước tới ngồi xuống đối diện với bà.

   Tân Thanh Hà giơ tay gọi người phục vụ, cầu mang ra ly sữa.

   “Mẹ, con còn là đứa trẻ nữa!”

   “Vậy đổi sang cà phê là được rồi!” Tân Thanh Hà nhanh chóng sửa lại cầu của mình. Rất nhanh sau đó, nhân viên phục vụ đưa lên ly cà phê thơm lừng, tỏa hương thơm ngát cả khu vực quán.

   “Hy Lạp được chứ ạ? Hình như mẹ ở đó lâu hơn những nơi khác.” Louis Thương Nghiêu nhấp ngụm cà phê, nhàng hỏi thăm.

   Tân Thanh Hà đặt ly xuống, ánh mắt hiền hòa ánh lên tia nhìn đầy nghiêm túc. Đưa tay gõ lên mặt bàn, bà , “Từ tới lớn, có phải con đều thích gây chuyện rồi đánh trống lảng sang chuyện khác ?”

   “Mẹ, con làm sai chuyện gì cả.” Louis Thương Nghiêu cũng có ý định giấu diếm mà rất thẳng thắn. “Đúng là con hủy bỏ hôn ước với công chúa, nhưng chuyện đó có gì là sai? Hủy bỏ hôn ước là điều đúng đắn nhất mà con làm.”

   Tân Thanh Hà nghe xong khẽ thở dài rồi lắc đầu. “Thương Nghiêu à, chính miệng con con còn là trẻ con nữa. Làm thế nào mà vừa bắt đầu nhắc tới chuyện này con lại trở nên bốc đồng như đứa trẻ vậy?

   phải là con biết tình hình của công chúa, cũng phải biết hai bên gia tộc mong muốn tác thành cho hôn của hai đứa tới mức nào. Con dám mình liều lĩnh từ bỏ hôn ước, chẳng lẽ biết hậu quả thế nào sao?”

   “Mẹ, con biết là mẹ rất lo lắng. Yên tâm , con xử lý tốt những chuyện này.” Louis Thương Nghiêu trầm giọng vô cùng kiên định. biết trong lòng bà sớm coi Deneuve là con dâu, mà Deneuve còn vì Vũ mà bị thương như vậy. Hơn nữa, bà cũng rất quý Vũ và Liệt, trước kia cha mẹ của Vũ và Liệt giúp đỡ bà rất nhiều, tuy rằng vẫn thể vãn hồi được kết cục bi thương. Là người coi trọng tình cảm, đương nhiên Tân Thanh Hà muốn trân trọng những mối quan hệ trước kia.

   Vẻ mặt Tân Thanh Hà bỗng có chút lo lắng.

   “Thương Nghiêu, mẹ biết rằng giờ con là người có quyền. Nhưng dù sao con cũng là con trưởng, những chuyện như vậy, con phải hiểu ràng.”

   Louis Thương Nghiêu đưa tay kéo lấy bàn tay của Tân Thanh Hà, trả lời cách chắc chắn. “Mẹ, con cũng xin mẹ hãy tin tưởng con lần này thôi!”

   Tân Thanh Hà chăm chú nhìn Louis Thương Nghiêu, hai hàng lông mày nhíu lại, giống như nhìn người hề quen biết vậy. Từ trước tới nay, chưa bao giờ bà thấy con trai mình lại có biểu như lúc này.

   lúc lâu sau, ánh mắt bà bỗng có chút lạnh lùng, hờ hững lên tiếng. “ bé vừa rồi tên là Lạc Tranh phải ?”

   “Vâng! ấy chính là người phụ nữ con . Ngoại trừ ấy ra, con cưới bất kỳ người phụ nữ nào khác làm vợ.” Louis Thương Nghiêu trả lời cực kỳ kiên quyết.

   “Hãy từ bỏ ấy , sau đó ngoan ngoãn trở về với sắp xếp của gia tộc. Như vậy phải nghĩ ngợi bất kỳ điều gì nữa.” Tân Thanh Hà chậm rãi nhưng thái độ tràn ngập chân thành cùng quan tâm.

   “Mẹ...”

   “Con nên biết rằng chuyện mẹ lo lắng nhất là gì!” Tân Thanh Hà biết Louis Thương Nghiêu có ý phản đối, vẻ mặt vui cắt ngang lời . “So với việc con vui, mẹ mong muốn con được sống khỏe mạnh hơn, chỉ đơn giản như vậy thôi.”

   mất chồng mình, tuyệt đối thể giương mắt tiếp tục mất nốt con trai được.

   Louis Thương Nghiêu hề tức giận, bởi vì hiểu khổ tâm cùng lo lắng của Tân Thanh Hà. nhìn bà, lúc lâu sau thấp giọng hỏi. “Mẹ, mẹ có cha con ?”

   Tân Thanh Hà sững sờ, lập tức trả lời. “Tất nhiên rồi, cả đời này mẹ chỉ người đàn ông duy nhất đó chính là cha con.”

   “Nếu thời gian có quay trở lại, mẹ vẫn cha con sao?”

   “Đúng vậy, vẫn dành trọn tình cho ông ấy. Cha con là người đàn ông vô cùng hấp dẫn. Cả đời này chỉ có ông ấy mới có thể khiến mẹ có cảm giác hạnh phúc và được thương. Mẹ bao giờ hối hận vì gặp cha con. Thậm chí còn phải cám ơn Thượng Đế giúp mẹ gặp được người đàn ông tốt như thế, khiến cả cuộc đời của mẹ có được những kỷ niệm đáng nhớ.”

   Tân Thanh Hà nhìn Louis Thương Nghiêu, ánh mắt vừa hạnh phúc vừa có chút buồn bã cùng thương xót. “Thương Nghiêu à, con rất giống cha của con, đều là những người rất xuất sắc. Làm sao mẹ hiểu con Lạc Tranh như thế nào. Cũng giống như tình của cha con dành cho mẹ năm đó vậy. Nếu như mẹ biết hai người sớm dương cách biệt như thế này, mẹ tuyệt đối khống chế tốt tình cảm của mình, tình nguyện cả đời mà ông ấy trong thầm lặng, hề muốn ông ấy sớm phải bỏ mạng như vậy...”

   ***

   “Mẹ...” Louis Thương Nghiêu thở dài rồi . “Mẹ yên tâm, con tuyệt đối để bi kịch tái diễn.”

   Tâm trạng của Tân Thanh Hà lúc này vô cùng phức tạp. Đáng thương cho tấm lòng của người làm cha làm mẹ. Cha mẹ có lẽ quan tâm con cái mình giàu sang cùng phú quý tới mức nào, chỉ cầu mong con cái mình có được cuộc sống bình an là tốt rồi.

   “Con bé Lạc Tranh đó, đáng để con phải trả giá nhiều như vậy sao?”

   “Đúng vậy, cả đời này chỉ có ấy mới đáng để con cam tâm tình nguyện trả giá như vậy. Nếu như thể cùng ấy chung sống, con sống cũng giống như chết vậy.” Louis Thương Nghiêu trả lời cực kỳ nghiêm túc.

   Tân Thanh Hà nghe xong, ánh mắt có chút đao động, “Thực ra bé Lạc Tranh đó khiến mẹ rất có cảm tình. Haizz, chỉ đáng tiếc về thân phận của ấy. Mẹ chỉ sợ ấy là người giống như mẹ.”

   Louis Thương Nghiêu khẽ nhíu mày, từ trong túi áo lấy ra tấm hình. “Mẹ, mẹ từng gặp qua người này chưa?”

   Tân Thanh Hà nhận lấy tấm ảnh rồi nhìn thoáng qua tấm ảnh. Lông mày khẽ nhíu lại, sau đó nhìn về phía Louis Thương Nghiêu, “Người này là ai vậy?”

   “Bà ấy chính là mẹ của Lạc Tranh, tên là Fanny. Con cảm thấy cái tên này có chút gì đó rất kỳ lạ. Sau khi điều tra, con phát trong tư liệu của bà ấy có phần thông tin được tiết lộ. Mà người thỏa hiệp để giữ bí mật về tư liệu đó lại chính là cha con.”

   Sắc mặt Tân Thanh Hà có chút kinh ngạc, nhanh chóng đánh giá người phụ nữ trong tấm hình. Đó là người phụ nữ còn khá trẻ, khuôn mặt thanh lệ tựa vầng trăng. Đặc biệt là đôi mắt, vừa thuần khiết lại vô cùng quyến rũ, rất giống với Lạc Tranh.

   “Người phụ nữ này, hình như mẹ có chút ấn tượng. Dường như nghe thấy tên của bà ấy ở nơi nào đó rồi.” Tân Thanh Hà khẽ nhíu mày. “Con cha con chính là người xử lý những tư liệu bí mật đó? Rốt cuộc đó là tài liệu gì? Bà ta với cha con có quan hệ như thế nào?”

   Mặc dù Tân Thanh Hà có chút nghi vấn nhưng bà tin tưởng hai người họ tuyệt đối phải là loại quan hệ nam nữ đương vụng trộm. Tình cảm chồng mình thế nào bà là người biết nhất. Cho nên, việc này nhất định còn chứa nguyên nhân cực kỳ quan trọng.

   “Phần tư liệu này con còn chưa điều tra ra được. Dường như vẫn còn bị cất giấu ở nơi nào đó.” Lông mày của Louis Thương Nghiêu cũng nhíu lại. “Nhưng, nếu là người mà cha con coi trọng như vậy, chắc hẳn thân phận bà ấy cũng hề đơn giản.

   Mà vẫn còn vấn đề nữa. Tại thời điểm Lạc Tranh gặp chuyện may vào lúc mười tám tuổi, có người đàn ông bí tới đưa Lạc Tranh cùng Fanny bị thương rời khỏi bệnh viện. Liệu người này với cha con có quan hệ gì đây?”

   “Ý của con là, có thể, thân phận của Lạc Tranh hề đơn giản chút nào?”

   “Vâng!” Louis Thương Nghiêu gật đầu.

   Tân Thanh Hà khẽ thở dài, “Xem ra chuyện của bà ấy con điều tra đến cùng đúng ?”

   “Vâng.”

   “Những vấn đề liên quan tới chuyện này, con hỏi Lạc Tranh được sao? Có lẽ con bé biết nhiều hơn ấy chứ.” Tân Thanh Hà có chút khó hiểu.

   Vẻ mặt Louis Thương Nghiêu lộ vẻ lúng túng. Nhưng Tân Thanh Hà nhìn thấy rất ràng, ắt hẳn có chuyện giấu diếm. Vì vậy sau hồi gặng hỏi, cuối cùng mới khai báo cách thành khẩn, đem toàn bộ chuyện Lạc Tranh có khả năng mắc chứng bệnh phân liệt nh

   ân cách trình bày cách chi tiết.

   “Con ở đây linh tinh cái gì vậy? Con trai, nếu ấy thực mắc bệnh tâm lý rất nguy hiểm.” Tân Thanh Hà sợ hết hồn, vội vàng lên tiếng.

   “Mẹ, mẹ cũng tiếp xúc với ấy, Lạc Tranh là người như thế nào mẹ hẳn là người hiểu nhất. Về bệnh tình của ấy, con chuẩn bị tâm lý sẵn sàng rồi. Con chăm sóc ấy, cho tới ngày phải đối mặt với chuyện đó, con vẫn ở bên cạnh mà chăm sóc cho ấy, để ấy phải chịu bất kỳ thương tổn nào.”

   như vậy, con quyết tâm với chuyện này?”

   “Đúng vậy, thưa mẹ!”

   Tân Thanh Hà nhìn Louis Thương Nghiêu cách trầm mặc, khẽ nghiêng người về phía trước hỏi tiếp, “Vậy con hãy suy nghĩ thử xem, nếu mẹ tìm gặp Lạc Tranh và chuyện liệu ấy có nghe lời mẹ mà từ bỏ con ?”

   “Mẹ, chắc hẳn lúc trước ông nội cũng tìm mẹ chuyện. Nhưng phải cuối cùng mẹ vẫn ở bên cạnh cha con đó sao?”

   “Mẹ là mẹ, Lạc Tranh là Lạc Tranh. Có lẽ ấy lựa chọn giống như vậy.” Tân Thanh Hà bình tĩnh nhìn Louis Thương Nghiêu rồi lên tiếng.

   Ánh mắt Louis Thương Nghiêu nhìn Tân Thanh Hà lại vô cùng quả quyết, nhấn mạnh từng câu từng chữ. “, ấy lựa chọn giống mẹ mà thôi. từ bỏ người mà mình quý. Thậm chí, Lạc Tranh còn kiên cường hơn nhiều so với tưởng tượng của mẹ, tuyệt đối rời khỏi con.”

   “Con tin tưởng ấy như thế sao?” Tân Thanh Hà dùng ánh mắt có chút ngạc nhiên nhìn con trai mình. Bà biết tính của Louis Thương Nghiêu. Từ trước tới nay, chưa từng thấy tin tưởng người phụ nữ nào như thế.

   “Đúng vậy. Con tin tưởng tình ấy dành cho mình cũng giống như tình mà con dành cho ấy vậy. Cho dù tình của chúng con có ngày sơn băng địa liệt (đất rung núi lở) cũng hề hối tiếc.” Louis Thương Nghiêu nhàng cười, nhưng ánh mắt vô cùng kiên định.

   Tân Thanh Hà khó nhọc hít thở...

   “Con trai à, con thay đổi rồi!”

   Louis Thương Nghiêu nở nụ cười hết sức bình tĩnh. “Mẹ cho rằng thay đổi này là tốt hay xấu đây?”

   Tân Thanh Hà nở nụ cười yếu ớt, “Có cái tốt nhưng cũng có cái xấu. Muốn con hiểu được tấm lòng của người làm cha làm mẹ, mẹ nghĩ, chờ khi nào có con, con hiểu được những khổ tâm của mẹ. Nhưng mẹ có thể hiểu quyết định của con.”

   “Cám ơn mẹ!” Louis Thương Nghiêu nắm chặt tay mẹ mình...

   Mấy ngày sau, Lạc Tranh cũng xuất viện về nhà. Ở nhà tĩnh dưỡng chưa được bao lâu nàng đòi làm lại.

   Louis Thương Nghiêu cũng hề ngăn cản, bởi vì hiểu tính nàng chịu ngồi yên chỗ. Ngộ nhỡ cứ bắt nàng ở nhà khéo còn xảy ra những chuyện ngoài ý muốn. Đến công ty làm việc cũng tốt, ít nhất cũng còn có người trông chừng nàng.

   Mà người này ai khác, chính là học trò của Lạc Tranh - Vi Như. Vi Như được chọn vì lý do vô cùng đơn giản. Thứ nhất, rất quan tâm tới Lạc Tranh, hơn nữa, còn là người gây bất kỳ mối nguy hiểm nào cho nàng.

   Thứ hai, Vi Như là người luôn theo sát Lạc Tranh, có ai có cơ hội tiếp xúc quá gần với nàng được. Có như vậy, cho dù Louis Thương Nghiêu ra ngoài làm việc cũng cảm thấy vô cùng yên tâm.

   Đương nhiên, Louis Thương Nghiêu cũng cử rất nhiều người trà trộn vào các khu vực lân cận của công ty. Chỉ cần Lạc Tranh vừa ra ngoài, ngay lập tức cũng có vệ sỹ chuyên trách bảo vệ. Sở dĩ dám công khai chuyện này vì sợ Lạc Tranh nảy sinh nghi ngờ. lo bất kỳ điều gì, chỉ lo bệnh tình của nàng đột nhiên bộc phát mà thôi.

   Trong khi đó Louis Thương Nghiêu vừa phải xử lý các công việc lớn của tập đoàn và các chi nhánh liên quan, vừa muốn bắt tay vào điều tra những chuyện có liên quan tới mẹ của Lạc Tranh nữa.

   Nếu mẹ có chút ấn tượng về cái tên này, như vậy có nghĩa là, việc cha có tiếp xúc với Fanny là . Từ đó, có thể , Fanny ít nhiều cũng có chút liên quan với gia tộc Louis. Nếu cứ điều tra theo hướng này, có lẽ vài vấn đề được sáng tỏ.

   Từng ngày cứ thế trôi qua, cơ hồ cũng có chuyện hệ trọng gì phát sinh. Lạc Tranh vẫn làm như thường lệ, buổi tối về nhà lại cùng với Louis Thương Nghiêu trải qua những đêm tuyệt vời. Hạnh phúc vẫn đến rất thầm lặng khi người ta hề có chuẩn bị và ra cũng chẳng cần chút lý do.

   Còn Vi Như, mỗi giờ mỗi phút đều để ý Lạc Tranh rất cẩn thận. Sau khi nhận được mệnh lệnh của giám đốc, vô cùng phấn khích, bảo vệ Lạc Tranh là việc làm mà cảm thấy thích thú hơn cả. Hơn nữa còn được giám đốc tín nhiệm, đương nhiên là chuyện vô cùng may mắn. Nhưng điều làm Vi Như luôn cảm thấy bất đắc dĩ nhất là, Liệt thiếu gia ngày chạy tới chỗ này ít lần, khiến cảm thấy vô cùng phiền toái.

  3. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 17: Tình huống bất ngờ
   Vào giờ nghỉ trưa, đúng lúc Vi Như vừa bí mật báo cáo tình hình cho Louis Thương Nghiêu xong, đặt điện thoại xuống, ngẩng đầu lên liền gặp ngay khuôn mặt của Liệt dí sát lại. Thiếu chút nữa nụ hôn “để đời” xảy ra rồi. Vi Như bị dọa tới mức suýt mở miệng hét lớn, nhưng ngay lập tức bị Liệt che miệng lại.

   làm gì mà cứ như nhìn thấy sắc lang thế?” Liệt có chút uể oải lên tiếng.

   Vi Như nghĩ ngợi nhiều, hung hăng cắn vào tay Liệt cái. Bị tấn công bất ngờ, cậu ta liền kêu lên đau đớn, còn Vi Như lại lập tức trở về vị trí của mình như có chuyện gì xảy ra, giọng có chút châm chọc cất lên.

   “Liệt thiếu gia, có phải cậu quá rảnh rỗi, nhàm chán tới mức có việc gì làm nên hôm nay lại tới đây kiểm tra chăm chỉ của tôi ?”

   Sau khi Liệt biết Vi Như là người giám sát ngầm và chăm sóc cho Lạc Tranh, cậu ta luôn tới làm phiền , nhưng cũng chỉ đơn giản là để hỏi thăm tình hình mà thôi.

   Thấy Vi Như đối với mình hờ hững như vậy, Liệt bèn tiến tới, sau đó ngang nhiên ngồi lên chiếc bàn làm việc của , cầm lấy túi đồ ăn vặt, vẫn còn chưa chờ Vi Như đồng ý, cậu ta tự tiện mở ra, chén ngon lành.

   “Đúng vậy, tôi sợ lười biếng, lơ là công việc khiến Lạc Tranh gặp phải tổn thương.”

   Vi Như trợn mắt há miệng nhìn hành động của Liệt. lúc lâu sau mới giật lại túi đồ ăn vặt tay cậu ta, giọng điệu lộ vui. “Ai cho phép cậu ăn? Tại sao lại biết lễ phép như vậy chứ?”

   “Chỉ là chút đồ ăn vặt thôi mà. Làm gì mà phải tức giận như thế chứ?” Liệt cười hỉ hả, sau đó vươn tay ra, gỡ bỏ cặp kính đen mà Vi Như đeo xuống.

   vốn xinh đẹp thế này, lúc nào cũng mang theo cặp kính để làm gì?”

   “Louis Liệt, cậu đừng có mà động vào tôi. Nếu tôi tố cáo cậu tội quấy rầy người khác!” Vi Như giật lại cặp kính của mình, giương cặp mắt sắc lạnh nhìn về phía Liệt, trách mắng. “Còn nữa, đây là bàn làm việc, phải là sofa hay chiếc ghế giám đốc êm ái của cậu. Mau trở về phòng làm việc của mình !”

   Liệt cũng khá nghe lời, lười biếng đứng lên, nhưng vẫn dựa vào người Vi Như, nở nụ cười xấu xa. “ dám gọi thẳng tên của tôi? Tiểu nha đầu này, đúng là biết trời cao đất dày.”

   Vi Như khịt khịt mũi, khẽ cười. “Xin cậu, quản lý trực tiếp của tôi là Luật sư Lạc, cũng phải là công tử nhà giàu như cậu. Tránh ra bên, tôi còn phải làm việc.”

   “Ôi, tiểu nha đầu. cứ thích lớn tiếng với tôi, phải là thích tôi đấy chứ?” Liệt liền lấy hai tay ôm ngực, nở nụ cười tà.

   “Thích cậu?” Vi Như dường như vừa mới nghe được chuyện vô cùng nực cười đời này, lạnh lùng nhìn thẳng cậu ta, thêm lời nào, cầm lấy tập tài liệu xoay người muốn nhanh chóng rời khỏi phòng.

   “Tôi cầu xin đừng thích tôi có được ? Đối với tiểu nha đầu như , tôi có hứng thú chút nào. cũng thừa biết, trong tim tôi, người mà tôi nhất là ai đúng ?” Liệt bày ra bộ dạng bất cần đời, chậm rãi lên tiếng.

   Ngay sau đó, chỉ nghe “vèo” tiếng, tập tài liệu tay Vi Như nhắm ngay phía Liệt bay tới kèm theo câu “Đồ xấu xa!” của . Liệt khẽ nghiêng đầu tránh khiến tập tài liệu đập vào cạnh bàn làm việc rồi rơi xuống đất.

   “Còn dám đứng đó mà hươu vượn, tôi cho cậu thấy bản lĩnh của luật sư là như thế nào.” Vi Như tức giận lên tiếng.

   “Được, tôi tò mò xem dáng vẻ của pháp đình như thế nào đây?” Liệt cười đầy sảng khoái.

   Đúng lúc hai người lời qua tiếng lại ở mức cao trào thấy Lạc Tranh từ phòng làm việc ra, hình như nàng muốn ra ngoài. Vi Như đưa mắt nhìn qua, vội vàng chạy lên phía trước.

   “Sư phụ, chị muốn ra ngoài?”

   Liệt cũng bước lên phía trước, ngại ngùng đứng lại gần Lạc Tranh, đưa tay sờ lên đầu nàng. “Chị muốn đâu, tôi đưa chị . Nếu , tôi sợ đầu của chị lại bị người ta đập bể mất.”

   “Liệt thiếu gia, sao cậu toàn bậy bạ vậy?” Vi Như bất mãn trừng mắt liếc cậu ta cái sau đó lo lắng quay về phía Lạc Tranh.

   “Sư phụ, em cùng với chị.”

   Lạc Tranh thấy thái độ lo lắng và quan tâm của hai người họ như vậy khỏi bật cười, “Tôi chỉ muốn ra ngoài chút thôi, tại sao hai người lại phải lo lắng như thế?”

   “Sợ chị bị thương!”

   Cả Vi Như và Liệt hẹn mà đều đồng thanh đáp.

   Nhưng Lạc Tranh là người thông minh, thấy hai người trước mặt đều có thái độ lo lắng như vậy, suy nghĩ lát, rồi ngắn gọn hỏi câu cực kỳ dứt khoát. “Là Thương Nghiêu bảo hai người trông chừng tôi có phải ?”

   Ách...

   Cả hai ngờ Lạc Tranh lại hỏi thẳng như vậy. Quay ra nhìn nhau mấy giây rồi họ lại đồng thời quay đầu về nhìn phía Lạc Tranh.

   “Đúng!”

   đúng!”

   Lúc này, hai người vẫn đồng thanh nhưng đưa ra hai câu trả lời khác nhau.

   Vi Như tức giận nhìn chằm chằm Liệt.

   Lạc Tranh khẽ cười, “Yên tâm , tôi sao đâu. Xem ra chỉ trong công ty mà bên ngoài cũng có ít người của ấy rồi. Tôi lát rồi về, cần phải lo lắng.” tới đây, Lạc Tranh đưa tay vỗ lên vai của Vi Như.

   “Nhân đây, em cũng báo cáo cho Thương Nghiêu biết. với ấy, tôi nhất định trở lại mà hề hấn gì cả.”

   dứt lời, Lạc Tranh lập tức xoay người rời .

   Vẻ mặt của Vi Như có chút lúng túng khác thường. Sau khi nhìn Lạc Tranh khỏi, đột nhiên đem tập tài liệu tay ném lên bàn nghe “bộp” tiếng, đôi mắt tràn đầy

   lửa giận nhìn thẳng vào Liệt, vừa bước tới phía cậu ta, vừa toan xắn tay áo.

   “Ối, ối, ối, muốn làm gì? Định vô lễ với “hot boy” à? Tôi cho biết, chỉ lát nữa thôi là đồng nghiệp của đều ăn trưa về, để họ chứng kiến những cảnh này nên chút nào.” Liệt vừa , vừa lùi về phía sau.

   “Bà đây ra tay, cậu coi tôi như mèo Hello Kitty hả? Louis Liệt, cậu đúng là phản đồ, mới có thế mà bán đứng giám đốc sao?” Vi Như hùng hổ xông tới, bước nhanh về phía trước. Bàn tay bé hung hăng túm lấy cổ áo của Liệt.

   Chứng kiến cảnh tượng này có thực có chút nực cười. cậu thanh niên cao lớn lại bị thấp hơn hẳn cái đầu lấn át, dọa nạt. Ánh mắt của cậu thanh niên vô cùng bình thản, còn ánh mắt của đằng đằng sát khí.

   “Mèo Hello Kitty hả? có biết sư phụ của là người thông minh như thế nào ? Lúc ở nhà tôi cũng dám lừa gạt chị ấy. Đừng thấy chị ấy trông hiền hoà như vậy mà lầm nhé. Nếu chị ấy phát ra tôi có chuyện gạt chị ấy nhất định tôi gặp xui xẻo.

   Lần trước tôi mới gạt chị ấy có chút mà bị phạt tuần được ăn thịt. Quá nửa đêm tôi đói quá chịu được, lén lấy chút thức ăn liền bị chị ấy phát , còn dọa tôi thiếu chút nữa nghẹn chết luôn.”

   Liệt giơ cao hai tay, làm động tác muốn đầu hàng.

   “Cậu dám gọi tôi là cái gì?” Vi Như nghiến răng nghiến lợi trừng trừng nhìn Liệt.

   “Cái đó... phải vừa rồi tự giới thiệu mình mà mèo Hello Kitty hay sao?” Liệt cười cách man trá.

   “Được. Tôi cho cậu thấy lợi hại của mèo Hello Kitty là như thế nào!” Vi Như vươn tay ra kéo Liệt về phía mình. Vì thế, chiếc cúc áo sơ mi của cậu ta bung ra, để lộ ra phần cơ ngực vạm vỡ.

   “Lại đây! Nếu như muốn sàm sỡ tôi, tôi từ chối đâu, cũng kiện . Cứ để cho phẫn nộ thiêu đốt dục vọng của !” Liệt còn làm ra vẻ cao thượng như thể bản thân hy sinh nhiều lắm.

   “Cậu đúng là đồ khốn kiếp!” Vi Như tức giận tới mức tay giơ cao thành nắm đấm rồi đấm cái rất mạnh vào vòm ngực cứng như thép của Liệt. Cũng biết cú đấm vừa rồi có làm cậu ta đau hay , chỉ biết là bàn tay của đau tới mức tê dại.

   Ngay sau đó, Liệt cất tiếng kêu lớn như lợn bị cắt tiết đúng lúc các đồng nghiệp trong công ty vừa ăn trưa về. Chứng khiến cảnh tượng trước mắt khiến tất cả đều kinh ngạc tới ngây người, hẹn mà đồng loạt dừng bước...

   Chỉ cần nhìn thấy Liệt thiếu gia trong bộ dạng quần áo chỉnh tề cũng đủ để người ta hiểu lầm rồi!

   Sắc mặt Vi Như trong nháy mắt trở nên trắng bệch...

   Liệt thấy vậy liền bày ra bộ dạng cực kỳ uỷ khuất, đẩy Vi Như ra rồi ôm mặt chạy ra ngoài. Lúc chạy qua chỗ các đồng nghiệp đứng, cậu ta còn cố tình bật ra những tiếng “khóc” vô cùng thê lương.

   “Ôi, cuộc sống này đúng là chẳng có chút công bằng. Cho dù tôi có tuấn tú tới mức nào nữa cũng thể quấy rối tôi ngay trong phòng làm việc như vậy chứ. Lại còn bị tiểu nha đầu....Ôi, ôi...Tiếng kêu đầy thê thảm của cậu ta vẫn tiếp tục vang lên đến tận chỗ thang máy.

   Tất cả đồng nghiệp thấy vậy đều mở to hai mắt mà nhìn Vi Như, còn hoảng loạn xua tay lia lịa, “, , ...mọi người...đừng hiểu lầm. Mọi người đừng nghe cậu ta bừa.”

   “Vi Như, lợi hại!” trong số các đồng nghiệp của Vi Như bước lên trước, cố nín cười, đưa tay vỗ vai , khẽ cất tiếng an ủi.

   ....”

   “Vi Như, Liệt thiếu gia đúng là sát thủ tình trường mà. Nhưng nghĩ lại nhanh chân như vậy, đúng là hình mẫu mà chúng tôi cần phải học hỏi đó.” nữ luật sư khác vừa cười vừa .

   “Ha ha...” Tất cả đồng nghiệp đều cười ầm ĩ...

   Quả thực Vi Như chỉ muốn tìm cái lỗ mà chui xuống. Cái tên Louis Liệt chết tiệt, muốn đập phát chết luôn cho rồi.

   Ánh mặt trời bên ngoài được lớp kính tối màu che phần nào. Nơi đây là khu trung tâm của trường đua ngựa cao cấp, mà những người xuất ở nơi này đều có thân phận cao quý. Đua ngựa, từ lâu được coi là môn thể thao của giới quý tộc. Cảm giác được đứng đỉnh cao của kim tự tháp khiến tất cả mọi người phải ngước nhìn quả thực tồi chút nào.

   Lạc Tranh phải là thành viên của nơi đây. Mặc dù nàng cũng rất thành công trong nghiệp nhưng vẫn chưa hội đủ điều kiện để trở thành hội viên của trường đua này.

   Tuy nhiên, khi Lạc Tranh vừa báo tên mình xong, quản lý trường đua vội đích thân bước ra tiếp đón rồi trực tiếp dẫn nàng tới căn phòng khá rộng, ánh sáng vàng rực rỡ chói lọi toả ra từ mọi đồ vật cùng thiết kế trong căn phòng khiến nàng có cảm giác như bước vào cung điện cổ đại của Châu Âu vậy. Khung cảnh nơi này khiến nàng có cảm giác cực kỳ xa hoa lộng lẫy nhưng cũng có chút áp lực.

   Khi người quản lý rời , cả căn phòng rộng lớn chỉ còn lại mình Lạc Tranh. Nàng biết người gọi điện cho mình là ai, cũng biết gặp ai. Nhưng việc gì phải đến rồi cũng đến, chi bằng nàng tận dụng thời gian này tận hưởng cảnh đẹp thành phố bên ngoài cửa sổ, cũng xem như có trải nghiệm tồi.

   Cũng hiếm có buổi chiều như thế này, Lạc Tranh chậm rãi nhâm nhi tách cà phê, hưởng thụ cuộc sống trong gian xa xỉ nhưng có chút phù hợp với mình mặc dù biết điều gì chờ đợi nàng ở phía trước.

   lâu sau, cửa phòng mở ra, Lạc Tranh nhàng đặt tách cà phê xuống, thuận thế quay đầu lại, trong nháy mắt bỗng bị dọa cho sợ hết hồn.

   dưới mười tên vệ sỹ lần lượt bước vào căn phòng. Sau đó cung kính đứng ở hai bên, giống như chờ người nào đó bước vào. Tình thế này là thế nào đây? Chắc hẳn người sắp bước vào có vai vế cũng hề chút nào.

   Còn mải suy nghĩ, ông lão từ phía ngoài cửa chậm rãi bước vào. Thứ Lạc Tranh nhìn thấy đầu tiên chính là cây gậy chống trong tay ông ta. Sở dĩ nàng chú ý đến nó đầu tiên là bởi vì đầu cây gậy có chạm khắc hình bông hoa bách hợp.

   Đối với lịch sử nước Pháp, Lạc Tranh cũng có chút am hiểu. Đóa hoa bách hợp này mang tính chất trang trí đơn thuần, từng cánh hoa nở theo mỗi hướng khác nhau chính là tượng trưng cho từng thời kỳ quốc huy của nền quân chủ Pháp.

   Mà nàng ngờ chủ nhân của cây gậy lại ngang nhiên sử dụng biểu tượng này, chứng tỏ thân phận và địa vị của ông ta hề tầm thường chút nào.

   Dáng của ông lão này rất thong thả, cũng rất đạo mạo. Lạc Tranh tự chủ được liền đứng dậy vì thế cũng dễ dàng thấy được tướng mạo của người bước tới.

   Ông lão này là người mà khi nhìn qua người ta khó mà quên được. phải vì bộ dạng ông ta xấu xí, cũng phải vì ông ta già nua. Mà ngược lại, Lạc Tranh chưa từng gặp qua ông lão nào mà lại đẹp lão như thế. Ông ta có dáng vẻ cương nghị cùng tinh , mặc dù cao tuổi nhưng vẫn duy trì thần thái lúc còn trẻ, giống với người thường. Bộ âu phục người phẳng phiu, tay nắm lấy cây gậy làm cho nàng nhớ tới hình dáng của những quý tộc Châu Âu cổ xưa.

   Bất giác Lạc Tranh lại cảm thấy ông lão này có chút quen quen. Nhìn kỹ chút, nàng bỗng giật mình vì phát ông ta có điểm giống với Louis Thương Nghiêu. Nhưng nhìn qua ông ta hoàn toàn là người Pháp, còn Louis Thương Nghiêu chính là điển hình của dòng máu lai.

   Ông lão mặc dù tuổi cao nhưng dáng người nhìn vẫn rất khỏe mạnh, bóng lưng vẫn rất thẳng cùng vững chắc, có chút biểu bị gù lưng vẫn thường thấy ở người già. Ông ta tới trước mặt Lạc Tranh, sau đó vươn tay ra, cất giọng rắn rỏi và uy nghiêm, “Luật sư Lạc, mời ngồi!”

   Lạc Tranh vô thức ngồi xuống sofa. Nàng phát ông lão này toàn thân đều toát ra vẻ uy nghi cùng quyền quý. Cho dù hề lên tiếng cũng khiến người khác dám hành động cách thiếu suy nghĩ. Điểm này rất giống với Louis Thương Nghiêu.

   Đầu óc Lạc Tranh vận động hết công suất, đột nhiên suy nghĩ chợt lóe lên, nghĩ tới khả năng rất lớn, chẳng lẽ ông ta là...

   Ông lão đó cũng ngồi xuống, có hai vệ sỹ đứng nét mặt cực kỳ lạnh lùng cách bọn họ xa.

   “Xin hỏi, ông là...”.

   “Ta tên là Beauchery Louis, là ông nội của Thương Nghiêu.” Ông lão thong thả và chững chạc giới thiệu tên cùng thân phận của mình. “ có thể gọi thẳng tên của ta. cũng biết người Pháp vốn rất thoải mái, gọi thẳng tên cũng được coi là cách cư xử lịch .”

   “Vâng!” Lạc Tranh khẽ hít sâu hơi, chắc mọi chuyện vẫn chưa kết thúc ở đây, thể nào mà lại nhanh như thế được.

   “Luật sư Lạc đúng như trong tưởng tượng của ta, xinh đẹp, trẻ trung lại chín chắn đoan trang như vậy, trách Thương Nghiêu vì mà tuyên bố hủy bỏ hôn ước với Deneuve.” Ông lão khẽ cười, nhìn ra dáng vẻ vô cùng hiền lành.

   Lạc Tranh luôn ứng khẩu rất lưu loát và nhanh nhẹn. Nhưng vào lúc này lại biết phải gì. Trong lúc nhất thời nàng chỉ biết ngồi ngẩn ra đó.

   Beauchery Louis cũng làm khó Lạc Tranh, nhàng hỏi. “Luật sư Lạc, ta rất muốn biết suy nghĩ của .”

   “Cháu?” Lạc Tranh kinh ngạc nhìn ông lão. lúc lâu sau mới , “Chắc lần này ông tới đây phải là để thuyết phục cháu rời khỏi Thương Nghiêu đấy chứ?”

   Cuối cùng Lạc Tranh cũng vào nội dung chính. Còn nhớ ngày đó, ông lão này cũng hao tâm tổn trí ít để khuyên can con trai của mình.

   rất thông minh. Nếu như cũng xuất thân từ vương thất, ta nhất định hề do dự mà đồng ý ngay lập tức. Đáng tiếc, lại phải.” Beauchery Louis có chút tiếc nuối lắc đầu. “Cho nên ta rất muốn biết, rốt cuộc lý do mà muốn ở lại bên cạnh Thương Nghiêu là gì?”

   “Vì cháu ấy, cho nên muốn ở bên cạnh ấy. Chỉ đơn giản như vậy thôi.” Lạc Tranh hít sâu hơi, nhìn ông lão trước mặt lên tiếng.

   Beauchery Louis lại lần nữa cười lớn, dường như quan tâm tới vẻ kiên quyết trong ánh mắt của nàng mà chỉ hơi nghiêng người về phía trước, cất tiếng hỏi “Chỉ có vậy thôi sao?”

   “Đối với cháu, như thế là đủ rồi.” Lạc Tranh biết ý định của ông ta, ngồi thẳng người nhìn vào ông lão.

   Ông lão nghe xong khẽ nhíu mày, tỏ vẻ đồng ý liền lắc đầu, nhìn Lạc Tranh . “Nếu chỉ có như vậy, có tư cách gì mà ở lại bên cạnh Thương Nghiêu đây? Luật sư Lạc, lý do này của thể thuyết phục được ta!”

   Lạc Tranh có chút hoang mang. Ông lão trước mắt chuyện rất thong thả nhưng lại có đầy áp lực. Từng lời giống như những nhát búa giáng xuống hết sức mạnh mẽ khiến nàng thể hiểu được ý định của ông ta là như thế nào. Chỉ có thể im lặng mà tùy cơ ứng biến...

   Ông lão thấy Lạc Tranh gì, vỗ tay cái, gã vệ sỹ đứng phía sau liền lập tức tiến lên, đem tờ séc đặt lên bàn. Ông lão nhìn thoáng qua tờ séc đó bằng điệu bộ vô cùng bình thản.

   “Luật sư Lạc, đây là tấm séc khống. mặt tấm séc này, có thể viết bao nhiêu tùy ý. Chỉ cần có thể rời khỏi Thương Nghiêu là được!”

   Đây đúng là cảnh tượng thường thấy trong những bộ phim truyền hình, cho dù là được sản xuất tại những quốc gia khác nhau, dàn diễn viên khác nhau nội dung vẫn cứ như vậy. Vẫn là chiêu dùng tiền để mua chuộc vô cùng quen thuộc. Đây chính là phương thức đơn giản nhất và trực tiếp nhất. Bởi vì tiền bạc giống như ma quỷ, khiến con người thể giữ được tỉnh táo. Rất hiếm người có thể đứng trước nó mà cúi đầu khuất phục.

   Lạc Tranh nhìn tấm séc trước mặt, chỉ cần nàng gật đầu có thể tuỳ ý điền lên đó số tiền nàng muốn. Đây quả thực là hấp dẫn hề . Đưa tay cầm lấy tấm séc, nàng khỏi nở nụ cười yếu ớt, “Tiền bạc quả thực có sức cám dỗ chết người”.

   Beauchery Louis hài lòng nhếch môi cười. Xem ra, này cũng rất hiểu chuyện. Nghe những lời ta vừa có vẻ ta đồng ý cầm số tiền này rồi rời . Ông ta thừa hiểu rằng, nếu đem chuyện hôn ước mà với cháu trai mình, chắc hẳn nó bao giờ đổi ý. Nhưng bất luận phải làm thế nào, ông ta cũng phải tìm cách giải quyết cho xong.

   Lạc Tranh chăm chú nhìn ông lão đối diện, nụ cười môi nàng càng lúc càng tươi tắn, hệt như cành hoa lê nở rộ vào mùa xuân nhàng toả hương thơm mát, “Vậy cháu nên điền bao nhiêu đây?” Nàng cố bày ra vẻ khó xử nhìn ông lão, giống như câu hỏi vừa rồi chỉ mang tính chất thăm dò hoặc như tự hỏi bản thân vậy.

   Beauchery cười khẽ, “Tuỳ ý Luật sư Lạc. Tôi rồi, tôi đáp ứng mọi điều kiện của Luật sư Lạc, chỉ cần chịu rời khỏi Thương Nghiêu là được. “

   Phụ nữ thời nay ai chẳng thực tế cơ chứ. này ở lại bên cạnh cháu trai ông ta đơn giản cũng chỉ vì tiền. phải ông ta biết việc Lạc Tranh cùng chung sống với Louis Thương Nghiêu bởi từ lúc hai người mới bắt đầu chung sống, ông ta thèm để ý tới, bởi nghĩ rằng Louis Thương Nghiêu chỉ chơi đùa chút mà thôi. Sau thời gian, nhất định cảm thấy nhàm chán. Nhưng ông ta tuyệt đối nghĩ tới, dám vì người phụ nữ này mà từ bỏ hôn ước. Điều đó khiến ông ta thể xem thường người phụ nữ này được nữa.

   Về Lạc Tranh, ông ta cũng điều tra được số chuyện. Hoàn cảnh xuất thân của nàng cũng có gì nổi bật. phải là con cái trong gia đình danh gia vọng tộc, cũng có chút liên hệ nào tới dòng dõi vương giả. Điều duy nhất đáng để tự hào đó là nghiệp luật sư hoành tráng của nàng. Nhưng chỉ có từng ấy mà muốn trở thành cháu dâu trưởng của dòng tộc Louis xem ra vẫn chưa đủ.

   Lạc Tranh sau khi nghe lời của ông lão, vẻ mặt có chút ngạc nhiên hay mừng rỡ mà chỉ bình thản lên tiếng, “Việc này quả thực hơi khó với cháu. Bởi vì cháu chỉ mới biết về doanh thu của tập đoàn WORLD mà thôi. Xin hỏi, cả gia tộc Louis trị giá bao nhiêu vậy ạ? “

   Cái gì?

   Beauchery Louis nghe xong ánh mắt thoáng vẻ sững sờ. Gã vệ sỹ đứng phía sau cũng ngờ tới người phụ nữ này lại dám cả gan chuyện thẳng thắn như vậy, lập tức cất giọng lạnh lùng quát lên tiếng.

   to gan, đừng có được voi đòi tiên!”

   Beauchery Louis nhàng nâng tay lên, ý ra lệnh cho tên vệ sỹ đó im lặng, cần phải quá xúc động. Còn ông ta nhìn Lạc Tranh chằm chằm, lại lần nữa dùng ánh mắt mà đánh giá nàng. Cho tới tận bây giờ, ông ấy mới có cảm giác, người phụ nữ này hề đơn giản.

   “Luật sư Lạc, ta biết Trung Quốc có câu ngạn ngữ, chắc hẳn cũng từng nghe qua, đó là “Nhân tâm bất túc xà thôn tượng” (lòng tham đáy). muốn nuốt trọn cả gia tộc Louis, chỉ sợ nó hợp khẩu vị của mà thôi.

   Lạc Tranh khẽ cười, dáng vẻ vẫn vô cùng bình thản rồi chậm rãi lên tiếng, “Cháu vốn là người tham lam cho nên có nhiều hơn thế cũng cố mà nuốt xuống. Ông đừng quên cháu là luật sư, việc tính toán tỉ mỉ chi tiết mọi việc chính là ưu điểm lớn nhất. Con người của Thương Nghiêu đáng giá bao nhiêu, cháu là người nắm nhất. Ông nghĩ rằng, chỉ vì chút lợi ích trước mắt mà cháu bỏ qua lợi ích lâu dài sao?”

   Beauchery Louis khẽ nhíu mày, chăm chú nhìn Lạc Tranh. Những lời vừa rồi khiến ông ta có chút khó hiểu. Cuối cùng, kiềm chế được ông ta đành lên tiếng hỏi, “Luật sư Lạc, những lời vừa rồi của thực khiến tôi có chút hoang mang. chung sống với cháu trai tôi, rốt cuộc là vì tình hay vì tiền đây? “

   Người phụ nữ này quả thực rất kỳ lạ. Nếu là người khác, hoặc cầm tiền rồi rời , hoặc chứng tỏ tình của mình kiên định và chung thủy tới mức nào, có chết cũng rời, giống như mẹ của Thương Nghiêu vậy. Nhưng cái Luật sư Lạc này, hề che dấu lòng dạ tham lam của mình, ngược lại làm cho ông ta cảm thấy có chút khó giải quyết.

   “Hai việc này hề mâu thuẫn với nhau.” Lạc Tranh trước sau như vẫn duy trì nụ cười hết sức điềm tĩnh, thái độ hề kiêu căng, cũng chút xu nịnh. “ người giàu có như thế, tương lai cháu phải lo lắng gì, đúng sao?”

   “Luật sư Lạc, lần đầu tiên có người phụ nữ ở trước mặt ta dám những điều này. hề che dấu mục đích mà muốn đạt được. Xem ra, tờ séc này vẫn chưa làm hài lòng?” Beauchery Louis cũng là người khôn ngoan, cho nên để đối phó với người thông minh như Lạc Tranh cần phải biết quan sát và nắm bắt thời cơ.

   “Nhưng, ta chỉ muốn nhắc nhở Luật sư Lạc việc. Hôn ước giữa gia tộc Louis cùng vương thất Monaco là chuyện thể tránh khỏi. Việc này thực ra cũng có lý do của nó. Nếu như muốn rời khỏi Thương Nghiêu, được thôi, chỉ cần làm việc gì ảnh hưởng tới hôn nhân của nó, ta hoàn toàn có thể “mắt nhắm mắt mở” mà bỏ qua.”

   “Ý của ông là, sẵn sàng dung túng cho cháu trai của mình chung sống với tình nhân?”

   “Bên cạnh người đàn ông thành đạt, có nhiều phụ nữ xung quanh cũng là lẽ thường tình. Cho dù Thương Nghiêu có chung sống với bao nhiêu tình nhân nữa, ta cũng hề quan tâm. Nhưng vợ chỉ có . Tờ séc này của ta luôn có hiệu lực, chỉ cần có bất kỳ cầu nào quá đáng, cố gắng thuyết phục Thương Nghiêu tiếp tục thực hôn ước giữa hai nhà. có thể là người tình bên cạnh nó.”

   Beauchery Louis vẫn giữ giọng điệu thong thả nhưng cũng hết sức nghiêm túc. “Luật sư Lạc, những điều kiện này hoàn toàn phù hợp với nguyện vọng của . Vì như thế, vừa có thể tiếp tục thương nó, vừa có thể được đáp ứng cầu về vật chất. Chẳng phải là nhất cử lưỡng tiện đó sao?”

   Nụ cười môi Lạc Tranh chợt chuyển lạnh băng, giọng của nàng cũng trở nên lạnh lẽo, “Cháu nghĩ rằng, đây cũng chính là những lời mà ông từng với mẹ của Thương Nghiêu trước kia đúng ?”

   Ánh mắt của Beauchery Louis thoáng lộ vẻ bối rối, khẽ hắng giọng rồi , “Xem ra, những chuyện của Thương Nghiêu cũng biết ít.”

   Lạc Tranh lặng lẽ cười mà gì.

   “Vậy càng phải biết rằng, ta phản đối cuộc hôn nhân sai lầm của cha mẹ Thương Nghiêu như thế nào.” Beauchery Louis dường như cũng muốn nhắc đến quá khứ.

   Lạc Tranh nhìn ông lão trước mặt, nhàng lắc đầu, tận đáy lòng khẽ thở dài tiếng. “Ông là ông nội của Thương Nghiêu, là trưởng bối, có lẽ cháu nên chọc giận ông mới phải. Nhưng, cháu muốn với ông điều, chính vì phản đối đó mà ông mất người con trai. Chẳng lẽ giờ đây, ông còn muốn mất cả người cháu trai của mình nữa hay sao?”

   bậy!” Beauchery Louis giận dữ đập tay lên bàn cái nhưng rất nhanh sau đó ánh mắt mấy vui vẻ được thay thế bằng bình tĩnh như lúc ban đầu.

   “Ta tôn trọng là luật sư nổi tiếng nên mới dùng những lời khách khí này chuyện với . đừng tưởng rằng ta cúi đầu cầu xin. Lại cả gan dám mang tính mạng của Thương Nghiêu ra uy hiếp ta?”

   “Người chính thức uy hiếp Thương Nghiêu phải là cháu, mà chính là ông nội của ấy!” Lạc Tranh bình thản đáp lại, “Cháu nghĩ ông mực coi trọng Thương Nghiêu bởi vì từ sau khi ấy tiếp quản tập đoàn, lợi nhuận mỗi năm thu được đều đứng đầu thương trường. Ông có tới ba người cháu trai, nhưng chỉ có Thương Nghiêu mới là người làm ông hài lòng nhất. ấy có suy nghĩ và cách làm riêng của mình, cũng giống như cha ấy trước kia. Ông chứng kiến bị kịch xảy ra lần thứ nhất, chẳng lẽ lại muốn nó xảy ra lần thứ hai?”

   nghĩ rằng Thương Nghiêu đối đầu với cả gia tộc vì người phụ nữ sao? “ Lửa giận trong đáy mắt của Beauchery Louis càng ngày càng mãnh liệt. “ sai rồi! Thương Nghiêu là đứa thông minh, có khả năng kinh doanh thiên phú, nó làm sao có thể vì người phụ nữ mà tự hủy tiền đồ của mình?”

   như vậy sao ông phải lo lắng như thế?” Lạc Tranh đứng dậy, hướng về phía Beauchery Louis rồi nhàng cúi chào. “Nếu hôm nay khiến ông được vui, cháu thực xin lỗi. Cháu nghĩ quyết định của mình như thế nào cũng quan trọng, cái chính nằm ở Thương Nghiêu.

   đời này chỉ có người khiến cháu có thể từ bỏ, đó chính là Thương Nghiêu. Nếu như chính miệng ấy cho cháu biết, ấy hề cháu, muốn cháu rời cháu cũng hối hận mà tự nguyện từ bỏ ấy. Chỉ đơn giản như vậy thôi.”

   Lời vừa dứt, Lạc Tranh khẽ thở dài, cầm lấy túi xách, xoay người rời .

   Tờ séc cũng theo làn gió bay xuống đất...

   Bàn tay của Beauchery Louis siết chặt lấy đầu gậy, khó nhìn ra ôn

   g ta đè nén lửa giận trong lòng.

   Gã vệ sỹ bên cạnh bước lên, thấp giọng hỏi, “Ngài xem, có cần chúng tôi...”

   Gã vệ sỹ còn chưa hết câu bị Beauchery Louis giơ tay ra chặn lại. Ông ta nhìn theo bóng Lạc Tranh khuất dạng, dường như suy nghĩ điều gì đó rồi mới chậm rãi lên tiếng, “ vội, chuyện này cần phải bàn bạc kỹ hơn chút. Dù sao, ta cũng muốn bi kịch tái diễn.”

   “Ý của ngài là...”

   “Phái người mật thiết theo dõi Lạc Tranh nhưng cẩn thận đừng để Thương Nghiêu phát ra.” Beauchery Louis lập tức ra lệnh. Ông ta rất hiểu Thương Nghiêu. Từ tới lớn, luôn là người sống nội tâm, chắc hẳn, sớm cử rất nhiều người bên cạnh Lạc Tranh thầm bảo vệ rồi.

   “Vâng!” Vệ sỹ lập tức tuân lệnh.

   Đêm xuống, cả thành phố lên đèn.

   Suốt dọc đường, Louis Thương Nghiêu đều nắm chặt lấy tay của Lạc Tranh, ngay cả lúc vào đến biệt thự cũng chịu buông. Lạc Tranh cũng cực kỳ ngoan ngoãn, hề phản kháng cũng hỏi bất kỳ điều gì. Trong thâm tâm nàng biết , đây chính là biểu của tâm trạng lo lắng của .

   Bước vào đại sảnh, Liệt ngồi sofa chơi đùa với con chó vô cùng hào hứng. Nhìn thấy hai người quay về, lại thấy mười ngón tay đan xen chút rời, khỏi kêu lên tiếng.

   “Ối, hai người có thể đừng tỏ ra quá tình cảm như thế được ?”

   Con chó thấy thế liền chạy tới, ngừng vẫy đuôi tíu tít chào mừng hai chủ nhân trở về. Nó càng lớn càng trở nên xinh đẹp, lại được chăm sóc chu đáo của Liệt nên đôi mắt cũng trở nên cực kỳ long lanh.

   Lạc Tranh muốn cúi người ôm nó vào lòng, nhưng lại bị Louis Thương Nghiêu nắm chặt lấy tay, dáng vẻ vô cùng bá đạo khiến người khác cảm thấy buồn cười.

   có lấy phút yên tĩnh, em còn muốn ở nơi này của tới bao giờ hả?”

   Liệt có chút uể oải khẽ duỗi chân duỗi tay, sau đó mới lên tiếng trả lời , “ à, sai rồi, cái gì mà gọi là nơi này của ? Nếu như em nhớ nhầm, ngôi biệt thự này chuyển thành danh nghĩa của Lạc Tranh. Ngay cả cũng chỉ là khách mà thôi.”

   Louis Thương Nghiêu khẽ hừ lạnh tiếng rồi quay ra nhìn đồng hồ. “Tên tiểu tử hỗn xược này, hôm nay có vẻ như em tan làm rất sớm, gần đây rất nhàn rỗi có phải ?”

   “Em chưa bao giờ có thói quen làm thêm giờ.” Liệt khẽ cười hì hì tiếng. Sau đó đứng dậy tới bên cạnh Lạc Tranh, khuôn mặt tuấn tú lộ vẻ nịnh nọt...

   “Lạc Tranh, nếu như ngày tôi có gì cả, chị có thể nuôi tôi ?”

   Lạc Tranh nhịn được liền bật cười. Louis Thương Nghiêu nghe xong, ngược lại có chút vui khẽ nhíu mày.

   “Em cái gì vậy hả? Đường dường là đấng nam nhi sao lại có ý chí như thế?”

   Liệt hề để ý tới lời của Louis Thương Nghiêu, ngược lại càng dính lấy Lạc Tranh chặt hơn. “Lạc Tranh, chị vẫn chưa có trả lời tôi.”

   “Đương nhiên, nếu Liệt thiếu gia của chúng ta ngày có gì cả, tôi tình nguyện nuôi cậu cả đời.” Lạc Tranh trả lời cách đầy hứng khởi.

   Liệt cười ha ha cách thoải mái. Sau đó nhìn về phía Louis Thương Nghiêu. “ à, nghe chưa? đời này, Lạc Tranh vẫn là người đối xử với em tốt nhất. Ngay cả cũng chưa từng với em những lời này.”

   “Nếu em thực có ngày đó, đánh cho em tỉnh ra. Sau đó đem em ném ra ngoài xã hội để rèn luyện lại từ đầu!” Lời của Louis Thương Nghiêu cũng hề khách khí.

   Liệt ranh ma lè lưỡi cái, sau đó tới gần Lạc Tranh, hạ thấp giọng. “Lạc Tranh, chị nhớ kỹ đấy. Về sau nhất định đừng có sinh con trai, nếu chắc chắn nó rất bị coi thường. Đối với em trai của mình mà còn tàn ác như thế, biết với con trai của mình thế nào đây?”

   Lạc Tranh nghe xong, lập tức đỏ mặt vì xấu hổ.

   Louis Thương Nghiêu thấy thế, thô lỗ lớn tiếng. “Sao hôm nay em lại nhiều lời thế?”

   “OK, em ngay được chưa?” Liệt giơ cao hai tay, đến bên cạnh ghế sofa lại xoay người lại. “A, em quên cho hai người biết. Hôm nay em nhận được thông báo nhập học. Vì thế nhanh chóng rời khỏi đây thôi, mấy ngày nữa làm phiền tới hai người.”

   “Thông báo nhập học?” Lạc Tranh cùng Louis Thương Nghiêu đều hết sức kinh ngạc. “Liệt, thông báo nhập học gì?” Louis Thương Nghiêu nhịn liền lên tiếng hỏi.

   Liệt khẽ nhún vai cái rồi mới chậm rãi giải thích.

   “Trường trước kia của chính là mục tiêu của em! Haiz, vượt qua được kỳ thi đó quả thực dễ dàng. Em muốn theo con đường mà hướng cho em, tiếp tục học ngành kinh doanh tại trường đại học. Như vậy mới lãng phí những ngày tháng thanh xuân tuổi trẻ, phí hoài năng lực của em.”

   Nghe Liệt diễn giải hồi, hai người mới hiểu chuyện gì vừa xảy ra. thẳng ra là cậu ta muốn học nâng cao.

   Louis Thương Nghiêu cầm tay Lạc Tranh cùng ngồi lên sofa. Chăm chú nhìn Liệt, suy nghĩ chút rồi gật đầu. “Suy nghĩ của em rất đúng đắn. Như vậy , liên lạc với các giáo sư từng dậy trước kia, em tới đó học có chút thuận tiện hơn...”

   cần!” Liệt vội vàng ngắt lời của Louis Thương Nghiêu. “ à, em muốn mình được quan tâm chú ý nhiều quá đâu. Cũng vì muốn được chú ý, nên tới chỉ lúc tham dự kỳ thi em mới viết tên đầy đủ của mình mà thôi. Em chỉ muốn yên tĩnh mà học thêm trong mấy năm tới. “

   Louis Thương Nghiêu là người hiểu biết, đương nhiên cũng ép buộc Liệt làm gì. Nhưng suy nghĩ lát, liền hỏi. “Nhưng em học cái gì ở ngôi trường đó? Chẳng phải em vẫn thích kinh doanh hay sao?”

   “Ai bảo là em thích?” Lúc Liệt ra những lời này, khuôn mặt tuấn thoáng lên vẻ lúng túng, mất tự nhiên. Sau đó vung tay cái. “Ây da, tóm lại là em biết mình làm cái gì mà.”

   Lạc Tranh cười kéo tay Louis Thương Nghiêu ý bảo cần lại phải nhúng tay vào chuyện này làm gì.

   Louis Thương Nghiêu suy nghĩ chút, thêm gì, từ trong túi áo lôi ra tờ séc, cầm bút sẵn sàng viết số lên đó. “Em cần bao nhiêu tiền học phí cùng tiền sinh hoạt? À đúng rồi, còn tiền để em tiêu vặt nữa...”

   ... “ Liệt có chút buồn cười ngăn cản hành động của Louis Thương Nghiêu, để kịp viết số tiền lên tờ séc đó. “Em nộp học phí xong xuôi rồi. Còn những chi phí khác cũng cần phải lo, em tự lo được.”

   “Em tự lo? khoản tiền lớn như thế mà em có thể tự lo sao?” Louis Thương Nghiêu có chút nghi hoặc nhìn Liệt, ngay sau đó ánh mắt có chút căng thẳng. “Em gặp ông đúng ?”

   có chuyện đó.” Liệt vội vàng xua tay tỏ ý phản đối. “Kể từ khi xảy ra chuyện của Vũ, ông vốn muốn nhìn thấy mặt của em nữa, em sao có thể gặp ông chứ?

   à, quên rồi sao? Trước kia lúc tham gia giải đua xe em giành được khoản tiền thưởng rất lớn mà. Em biết là thương em. Nhưng yên tâm , em ở bên ngoài phải chịu khổ đâu.”

   Louis Thương Nghiêu sau khi nghe xong, nặng nề thở dài, lúc lâu sau mới gật đầu. “Được, nếu có chuyện gì cần giúp, nhất định phải gọi cho !”

   Liệt khẽ gật đầu tỏ đồng ý.

   Sau khi tắm rửa xong, Lạc Tranh có chút uể oải nằm giường. lát sau, Louis Thương Nghiêu cũng từ phòng tắm ra. Nửa thân dưới của chỉ cuốn chiếc khăn tắm để lộ ra cơ bắp săn chắc cùng những đường cong sáng láng tới mê người, dưới ánh đèn ấm áp của căn phòng càng toát lên vẻ cuốn hút mãnh liệt. cũng nằm lên giường, kéo Lạc Tranh lại gần, ôm trọn vào lòng.

   Nguồn Bài: http://tuthienbao.com/forum/showthread.php?t=162676&page=27#.VPLLYSKsXs0#ixzz3T7WYkywZ

  4. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 18: Cái gọi là “Hợp lý hoá đề nghị” (17+)

   Lạc Tranh dịu dàng nằm gọn trong vòng tay của Louis Thương Nghiêu, lại thấy bộ dạng có chút suy tư liền mỉm cười cất tiếng hỏi, “ sao vậy? Lo lắng cho Liệt sao?”

   Louis Thương Nghiêu khẽ gật đầu. Đối với Liệt, vẫn luôn dành rất nhiều tình cảm. Bốn năm nay luôn quan tâm chăm sóc cho cậu ta, bao giờ để Liệt rời xa khỏi tầm kiểm soát của mình. Nếu năm Liệt mười tám tuổi phát sinh chuyện thương tâm kia cũng phải lo lắng tới mức này. chỉ sợ, lúc nào đó bệnh tình của Liệt lại tái phát rất rắc rối.

   Lạc Tranh đương nhiên hiểu được tâm tư của . Tựa đầu vào ngực , nàng dịu dàng lên tiếng. “Yên tâm . Liệt còn là trẻ con nữa, cậu ấy tự biết chăm lo cho bản thân mình.”

   hiểu tại sao nó cứ khăng khăng đòi học kinh doanh. Liệt thích kiến trúc, nên theo học ngành đó. Như thế nó vẫn có thể ở bên cạnh , cũng dễ dàng chăm sóc cho nó hơn.” Louis Thương Nghiêu nhíu mày lên tiếng.

   Nghe những lời này của Louis Thương Nghiêu khiến Lạc Tranh nhịn được mà cười phá lên, vòng tay ôm lấy cổ , “Đó là bởi vì người mà Liệt kính trọng nhất chính là trai mình, doanh nhân cực kỳ nổi tiếng và thành đạt. Cho nên cậu ấy muốn noi theo tấm gương của mình cũng là chuyện bình thường thôi.”

   Câu vừa rồi của Lạc Tranh làm Louis Thương Nghiêu chợt nhớ tới vẻ mặt lúng túng cùng ngượng ngùng của Liệt lúc hỏi cậu ta lý do chọn ngành học đó. “Tên tiểu tử này...” cũng nhịn được bật cười nhưng tận sâu trong đáy lòng lại dâng lên cảm động cực kỳ sâu sắc.

   Lạc Tranh chỉ cười mà gì. Tâm tư của Louis Thương Nghiêu thế nào sao nàng lại biết chứ. vốn là người coi trọng tình cảm. quan tâm mà dành cho Liệt chỉ đơn thuần là tình cảm mà dành cho em trai, nó còn giống như tình cảm của người cha dành cho con trai mình vậy. Đối với gia đình như gia đình của Louis Thương Nghiêu mà vẫn tồn tại thứ tình cảm thiêng liêng như thế này, quả thực rất hiếm có.

   Thấy Lạc Tranh cứ tủm tỉm cười từ đầu đến giờ, Louis Thương Nghiêu có chút tò mò nhìn nàng chăm chú. Liền đó, đột ngột giật phăng khăn tắm người ra, thân hình cao lớn như mãnh hổ mạnh mẽ đè nàng xuống dưới thân.

   làm gì vậy...” Mặt mũi Lạc Tranh đỏ ửng lên nhưng cũng dám kháng cự cách bừa bãi để thoát khỏi . Nàng hiểu rất con người của Louis Thương Nghiêu. Chỉ cần nàng động đậy dù chỉ chút cũng kích thích dục vọng của càng trở nên mãnh liệt hơn mà thôi. Cho nên lúc này nàng chỉ dám ngẩng đầu nhìn bằng ánh mắt cực kỳ dịu dàng.

   Louis Thương Nghiêu cúi đầu xuống, mang

   theo nụ hôn nóng bỏng phủ xuống đôi môi Lạc Tranh. Sau đó, men theo phần cổ trắng ngần, nụ hôn của cứ thế kéo dài xuống phía dưới. Bàn tay to của cũng đem quần áo ngủ người nàng mà trút bỏ hết...

   Làn da ngăm thân thể cường tráng của Louis Thương Nghiêu kết hợp với thân thể mềm mại trắng trẻo của Lạc Tranh tạo nên bức tranh tương phản hết sức hoàn hảo đem lại cảm giác kích thích mãnh liệt đối với thị giác...

   “Hôm nay, ông nội tìm em chuyện gì thế?” Louis Thương Nghiêu vừa thở hổn hển vừa trầm giọng hỏi. Buông tha cho đôi môi đỏ mọng của Lạc Tranh, lại khẽ cắn lên vành tai của nàng như thể muốn trừng phạt. Hôm nay nàng còn công khai bảo Vi Như gọi điện cho . Chỉ có trời mới biết lo lắng cho an toàn của nàng tới mức nào. Còn nàng, tại sao lại chẳng thèm quan tâm chút tới chính bản thân mình như vậy chứ?

   “A... Đáng ghét!” Lạc Tranh khẽ kêu đau tiếng, duỗi bàn tay bé của mình đập vào phần lưng rắn chắc của Louis Thương Nghiêu, lên tiếng. “ muốn chất vấn em sao?”

   “Em cứ xem nào.” Lousi Thương Nghiêu khẽ nới vòng tay của mình ra chút. Tiểu tinh này, nàng thời gian dài như vậy mà còn đánh giá thấp bản lĩnh của nàng đến thế sao? phát ra, khi đối diện với nàng, chút tự kiềm chế cũng giữ nổi.

   Lạc Tranh cũng khó cảm nhận được cảm giác nóng bỏng tới từ giữa hai chân mình. Gò má càng thêm đỏ ửng, nàng khẽ nuốt chút nước miếng, nhàng . “Chính là việc mà người ta thường làm phim đó. Đưa cho em tấm séc khống, muốn viết lên đó số tiền bao nhiêu tùy thích. Miễn là em có thể rời khỏi .”

   “Xem ra ông nội muốn dùng lại chiêu cũ.” Louis Thương Nghiêu nở nụ cười có chút trào phúng. “Cách này lần đầu tiên thất bại, chẳng lẽ lại muốn có lần thứ hai sao?”

   Lạc Tranh duỗi ngón tay ra, vừa cười vừa vẽ loạn vòm ngực rắn chắc của Louis Thương Nghiêu. “Ai thất bại? Đối với tấm séc khống như thế, bất kỳ người phụ nữ nào nhìn thấy cũng bị cám dỗ.”

   Louis Thương Nghiêu bị những lời khiêu khích của Lạc Tranh làm cho tâm trí có chút hoảng loạn. Nghe xong, liền kéo bàn tay bé của nàng, nâng những ngón tay thon dài của nàng lên khẽ cắn cái nhằm khống chế dục vọng mãnh liệt của mình.

   “Em động lòng?” Có đánh chết cũng nghĩ Lạc Tranh là người tham tiền.

   Lạc Tranh nhàng nghiêng đầu nhìn . Thấy dáng vẻ của Louis Thương Nghiêu như muốn tra hỏi tới cùng, lại còn phải cố gắng kiềm chế dục vọng bản thân, nụ cười của nàng càng thêm sáng lạn.

   “Em từ chối. Bởi vì khi chuyện với ông nội của , em nhận thấy càng tỏ ra tham lam càng khiến ông nội tức giận.”

   “Hả?” Louis Thương Nghiêu có chút ngạc nhiên. “Em còn đề xuất cầu với ông nội sao?”

   “Đúng thế! Em hỏi ông nội, toàn bộ gia tộc Louis đáng giá bao nhiêu? Nếu như ông nội có thể trao toàn bộ gia sản cho em, em lập tức rời khỏi .” Lạc Tranh bày ra vẻ am hiểu đời, thái độ cũng vô cùng nghiêm túc lên tiếng.

   Louis Thương Nghiêu giật mình sững người hồi lâu, sau đó đột nhiên cười phá lên. Theo tiếng cười vang lên, Lạc Tranh có thể cảm nhận được to lớn cùng mạnh mẽ của cơ thể . Hạ thân ngừng theo rung động của cơ thể mà cọ xát vào phần đùi non mịn của nàng, khiến Lạc Tranh hoảng sợ vội đưa tay chống đỡ lồng ngực , lên tiếng, “ đừng cười nữa. Cái đó có gì đáng cười cơ chứ?”

   Tuy vậy, Louis Thương Nghiêu vẫn sao kìm chế được, đem cả khuôn mặt vùi vào hõm cổ của Lạc Tranh, tiếng cười của vẫn vang vọng bên tai nàng hệt như trước. lúc sau, mới dịu dàng lên tiếng, “Tranh à, thực em chết mất. Tại sao em lại đáng như thế chứ?”

   Louis Thương Nghiêu có thể hình dung ra cảnh tượng lúc đó. Ông nội của , từ trước tới nay bao giờ chấp nhận điều kiện của người khác, luôn luôn , hai là hai. Hôm nay tới tìm Lạc Tranh, chắn hẳn ông cụ định nắm chắc phần thắng trong tay.

   Trong thế giới của ông, đen là đen, trắng là trắng, bao giờ có màu sắc trung gian. Cho nên, ông chắc hẳn thể ngờ rằng Lạc Tranh lại dám đưa ra điều kiện như vậy.

   Nghĩ tới chuyện đó, Louis Thương Nghiêu tuy chứng kiến tận mắt nhưng cũng có thể hình dung phần nào những chuyện xảy ra. Xem ra, Lạc Tranh chắc chắn có năng lực tự bảo vệ bản thân mình, lo lắng của có vẻ như cần thiết.

   còn cười sao?” Lạc Tranh nghe từng lời của Louis Thương Nghiêu, trong lòng khỏi cảm thấy vô cùng ngọt ngào nhưng vẻ mặt vẫn cố làm ra vẻ giận dỗi.

   “Tại sao lại có người cháu như chứ? Biết ông nội tức giận mà vẫn còn cười được? Xem ra lần này kết cục của em rất thảm. Trước hết là đắc tội với mẹ của , sau đó lại còn làm ông nội nổi giận. Chắc chắn ông cụ đem toàn bộ tài sản của gia tộc Louis mà giao cho em, cho nên nhất định nghĩ ra biện pháp khác.”

   “Đối với ông nội lưu tâm. Còn những lời uy hiếp của ông cụ, em cứ coi như gió thoảng qua, cần quan tâm làm gì.” Tâm tư của Louis Thương Nghiêu lúc này cũng vô cùng tốt.

   Lạc Tranh luôn là người đa mưu túc trí, kinh nghiệm xử lý các vấn đề rắc rối kiểu này nàng cũng có ít. Cho nên đối mặt với những việc thế này, nàng luôn có những biện pháp cực kỳ hữu hiệu để hoá giải mọi nguy cơ.

   “Em yên tâm , mẹ thực có ấn tượng rất tốt về em. Bà tuyệt đối ngăn cản việc hai chúng ta qua lại với nhau. Bà chỉ lo chúng ta gặp nguy hiểm mà thôi.”

   “Chúng ta gặp nguy hiểm?” Lạc Tranh khẽ cười, ngước đôi mắt ngời sáng nhìn Louis Thương Nghiêu.

   có chuyện đó, cam đoan với em. Chúng ta gặp bất kỳ nguy hiểm nào hết.” Louis Thương Nghiêu cúi đầu hôn nàng, dục vọng của lại bắt đầu mạnh mẽ thức tỉnh.

   Lạc Tranh có thể cảm nhận được thay đổi từ cơ thể của . Cổ họng nàng có chút khô nóng, nhàng đẩy ra, cố ý cất tiếng trêu chọc, “Quả thực, em thấy việc “Hợp lý hoá đề nghị” của ông nội cũng tồi chút nào.”

   “Ông nội đưa ra cho em cái gọi là “Hợp lý hoá đề nghị” sao?” Louis Thương Nghiêu như vừa nghe được chuyện hoang đường, có chút tin nổi nhìn Lạc Tranh.

   “Đúng vậy. Em suy nghĩ rất kỹ về vấn đề này. Ngược lại cũng cảm thấy có gì mất mát cả, thậm chí vẫn có thể duy trì được tình của chúng ta.” Lạc Tranh cố nén cười, hắng giọng cái rồi tiếp...

   “Chính là làm tình nhân của , như vậy phải vẹn cả đôi đường sao?”

   “Lời đề nghị chết tiệt!” Louis Thương Nghiêu nghe xong, lông mày nhíu lại, thô lỗ nguyền rủa tiếng. Sau đó cả người áp xuống, giọng trầm thấp vang lên lộ vẻ uy hiếp.

   “Em chính là vợ , vị trí này chỉ mình em mới có thể đảm nhiệm được. Về sau còn dám có suy nghĩ như thế này...”

   thế nào?” Nụ cười của Lạc Tranh càng thêm rạng ngời...

   Louis Thương Nghiêu liền bày ra vẻ mặt hệt con sói đói khát, gầm khẽ, “Hình pháp trừng phạt!”

   Vừa dứt lời, cả thân hình to lớn của liền mạnh mẽ nhào tới...

   ***

   Lạc Tranh bật cười khanh khách. Nụ cười của nàng rất đẹp, giống như áng mây hững hờ nơi cuối chân trời. Làn môi mềm mại của nàng nhàng lướt bờ môi Louis Thương Nghiêu, vô thức khơi lên từng đợt rung động ngừng lan tỏa thân thể .

   Nàng muốn né người tránh khiêu khích ngược lại của , nhưng lại bị rất nhanh túm lại, lần nữa đè xuống dưới thân. chăm chú nhìn nàng bằng đôi mắt tràn ngập đam mê. Ngón tay thon dài lùa vào từng lọn tóc vương má nàng, cuốn vào ngón tay rồi chậm rãi đùa nghịch nó...

   “Tranh, em rất đẹp, thực rất đẹp...” Louis Thương Nghiêu hề che dấu ánh mắt đầy đam mê của mình. Nụ cười của nàng hệt như đóa hoa tươi tắn, dịu dàng hệt như lần đầu tiên nhìn thấy nàng dưới bầu trời lất phất cánh hoa đào ngày đó. Nụ cười của nàng hòa với khí ngọt ngào như làm tan chảy trái tim .

   Giọng của Louis Thương Nghiêu hết sức dịu dàng, êm ái trong bầu khí ngừng nóng lên. Những lời âu yếm của khiến trái tim Lạc Tranh càng thêm đắm chìm trong thương tràn ngập. Vòng tay ôm lấy cổ , nàng dịu dàng nhìn rồi lên tiếng...

   “Thương Nghiêu, đời này kiếp này chúng ta có thể mãi mãi rời xa nhau sao?”

   mãi như vậy. Cho dù em có muốn vứt bỏ tất cả, dù có phải đuổi theo đến chân trời góc bể, cũng nhất định phải mang em về cho bằng được.” Louis Thương Nghiêu nhìn nàng bằng ánh mắt vô cùng nghiêm túc, giọng trầm thấp, vững chắc như bàn thạch của đủ để trấn an trái tim lo lắng của nàng.

   Lúc này, Lạc Tranh cảm thấy như muốn khóc. chân thành của , tình cảm của khiến nàng thực được an ủi rất nhiều. Nàng quá mệt mỏi, quá đơn rồi, vì thế rất cần người đàn ông mạnh mẽ có thể che chở và thương mình.

   Nhưng nàng cũng ngờ chính bản thân mình lại người đàn ông này sâu sắc đến như vậy. Nhìn thấy dáng vẻ đầy chân tình của , nàng thực có cảm giác rất ấm áp. Cảm giác có thể sống bên nhau trọn đời khiến nàng cảm thấy mãn nguyện.

   biết tại sao, Louis Thương Nghiêu càng dịu dàng, chiều nàng nàng lại càng có cảm giác muốn khóc. Có lẽ nàng sợ cảm giác ngọt ngào thế này sớm tan biến cho nên nàng cũng muốn kìm nén bản thân mình thêm nữa.

   “Thương Nghiêu... có thể bất chấp tất cả để giữ em lại bên cạnh sao? Ngộ nhỡ sau này, em làm tức giận sao?” hiểu tại sao Lạc Tranh lại hỏi câu đó, ngay cả chính bản thân nàng cũng hiểu nguyên nhân là từ đâu nữa.

   Louis Thương Nghiêu sau khi nghe xong câu hỏi của nàng, cúi đầu cười khẽ. Nụ cười của mang theo chút thương tiếc, dịu dàng lên tiếng, “ đời này cũng chỉ có em mới khiến đủ sức kiên trì như thế. Nếu như có ngày em chọc giận , vậy ...bây giờ em hãy làm nũng với .”

   Lạc Tranh ngờ trả lời như vậy, giật mình ngước mắt chăm chú nhìn .

   Dáng vẻ ngây ngô của Lạc Tranh khiến Louis Thương Nghiêu bật cười, khẽ cúi đầu hôn lên môi nàng cái, lại cười . “

   thích em làm nũng. Mỗi khi tức giận, chỉ cần em nhõng nhẽo với chút, cho dù có tức giận tới mức nào, cơn giận của cũng nhanh chóng tan thành mây khói.”

   “Đây chính là phong thái của người đàn ông mạnh mẽ như sao? Thích phụ nữ làm nũng mình?” Lạc Tranh nũng nịu lên tiếng.

   , chỉ mình em thôi.” Louis Thương Nghiêu cất giọng có chút khẩn thiết cùng chân thành.

   Chỉ câu vừa rồi, thiếu chút nữa khiến nước mắt của Lạc Tranh chực trào ra. hiểu tại sao, đêm nay nàng lại đa sầu đa cảm như thế. Nàng chủ động kéo cổ xuống, thậm chí còn đưa môi của mình sát lại gần, chỉ biết dùng nhiệt tình cùng dịu dàng mà đáp lại sủng ái của Louis Thương Nghiêu.

   Lạc Tranh có còn là chính mình nữa đây? đời này, ngoại trừ ra, còn người nào khác khiến nàng trở nên cam tâm tình nguyện như vậy...

   nhiệt tình của nàng lại nhàng thức tỉnh dục vọng nguyên thủy của Louis Thương Nghiêu. Chưa đêm nào cảm thấy khí thế hừng hực như đêm nay, lại thêm thân hình mềm mại uyển chuyển như nước của Lạc Tranh giống như viên trân châu bảo ngọc cần phải nâng niu giữ gìn. Cùng với toàn bộ thân hình to lớn lực lưỡng đè lên người nàng, ánh mắt tựa như chim ưng săn mồi dán chặt vào nàng, chăm chú tới mức hề lay động...

   Tâm tư Lạc Tranh đột nhiên trào dâng cảm giác lâng lâng khó tả. Dường như tất cả các cảm xúc trong nháy mắt đều trở nên ngưng tụ rồi cứ thế ngừng dâng lên trong lòng nàng. Từng đợt va chạm ngày càng kịch liệt khiến cảm giác kích tình trong lòng nàng như những con sóng liên tục dâng trào.

   Khuôn mặt bé của nàng hơi ngước lên. Tiếng rên rỉ phát ra từ đôi môi đỏ mọng kiều dần dần cũng hòa nhịp với tần suất ra vào của . Bàn tay bé của nàng chẳng biết từ lúc nào bám chặt quanh bờ vai .

   Hình ảnh đôi uyên ương hòa hợp tạo thành bức tranh tuyệt mỹ. Khung cảnh lãng mạn cùng thương hòa quyện vào với nhau, nhất là vào lúc này khiến người ta có cảm giác như chìm trong mộng ảo.

   Ánh mắt sâu thẳm của Louis Thương Nghiêu chăm chú nhìn người phụ nữ hổn hển dưới thân mình. Tỉ mỉ quan sát từng đường nét tinh tế khuôn mặt nàng, tất cả đều làm cho quyến luyến, muốn thương rời. Vẻ đẹp của Lạc Tranh khiến người ta si mê, đắm đuối, khiến trái tim cứng rắn nhất cũng trở nên yếu mềm. Trừ nàng ra, ai khác có thể làm cho thương sâu sắc và mãnh liệt như thế.

   “Tranh...” Louis Thương Nghiêu nhịn được liền nâng cằm Lạc Tranh lên, khẽ cúi đầu, cất giọng trầm thấp gọi đúng từ tên của nàng.

   thực cảm tạ trời đất tới nhường nào vì cho có được nàng. lớn lên trong hoàn cảnh tối tăm, vây quanh bản thân cũng chỉ có bóng tối cùng đơn tới tĩnh mịch. Mỗi ngày tuy sống thế gian nhưng tâm hồn trở nên già nua cùng héo úa, lại cảm thấy lạc lõng vô cùng. Nhưng từ khi Lạc Tranh xuất trong cuộc đời như định mệnh, cảm thấy cuộc sống ngập tràn hạnh phúc và vô cùng có ý nghĩa.

   “Thương Nghiêu... Thương Nghiêu...” Lạc Tranh khép đôi mắt lại, đôi môi quyến rũ hơi hé mở phát ra những tiếng thân ngâm mê hồn khiến người ta quyến luyến thôi.

   Nàng khẽ gọi tên cách dịu dàng lại có chút yếu ớt vô lực làm Louis Thương Nghiêu nhịn được nữa liền cúi đầu hôn nàng cái. Cùng lúc, hạ thân cũng đột nhiên tăng nhanh tốc độ luận động.

   “A... Thương Nghiêu.” Lạc Tranh đột nhiên bị tấn công cách mạnh mẽ, nhất thời toàn bộ lý trí đều tiêu tan, chỉ còn dựa vào chút phản ứng bản năng của cơ thể. Nàng nhàng đong đưa phần eo nhắn của mình như cùng phối hợp với dục vọng vô cùng cuồng dã của .

   Nhiệt độ trong cơ thể ngừng tăng lên, ý thức của Lạc Tranh sớm bị dẫn dắt bởi từng động tác của Louis Thương Nghiêu. Bàn tay bé của nàng hoàn toàn vô lực, khoác lên bờ vai rắn chắc của . Thân thể vốn mềm nhũn của nàng vặn vẹo ngừng, từng đường cong duyên dáng, mĩ miều hoàn toàn lộ trước mắt , đôi chân thon dài bám chặt vào eo , ngừng run rẩy.

   Từng đợt khoái cảm liên tiếp kéo tới. Hai người họ, ngoại trừ thân thể kết hợp chặt chẽ cùng chỗ, ngay cả linh hồn cũng hòa vào làm . Louis Thương Nghiêu ra sức vỗ về nàng, nhưng lại có cách nào khống chế được dục vọng bản thân, dường như muốn chiếm giữ toàn bộ nhiệt tình của nàng. Khi kích tình lên tới đỉnh điểm, thở dốc rồi gầm tiếng, mang toàn bộ dịch phóng thẳng vào cơ thể quyến rũ của nàng, cùng nàng hòa thành thể...

   ***

   Washington, Mỹ...

   Ánh nắng vàng nhàng chiếu xuống, rọi vào phòng bệnh của bệnh viện tư nhân.

   hành lang vọng tới tiếng bước chân có chút vội vã. lâu sau đó, người đàn ông thân hình cao lớn xuất . Bước chân của ta rất vội vàng, thẳng tới phòng bệnh ở phía cuối cùng. Đẩy cửa ra, sau khi nhìn thấy hô hấp bình ổn của ông lão nằm giường bệnh, cuối cùng ta mới thở phào nhõm.

   Ông lão mở mắt ra, nhìn thấy người đàn ông vừa bước vào, nở nụ cười hết sức hiền lành. “Nghe vừa rồi con lại thắng cược có phải ? Nếu như mẹ của con mà biết chuyện này, bà ấy nhất định lại càu nhàu con cho mà coi.”

   “Cha à, chỉ cần cha ra, mẹ làm sao có thể biết chuyện chứ?” Người đàn ông vừa tiến vào chính là người gấp rút từ Las Vegas trở về - Dennis. Nghe tin cha mình bị bệnh nặng, liền gác lại tất cả mọi chuyện vội vàng trở về đây.

   Kỳ thực Dennis cũng biết , cha mình tuổi cao, sức đề kháng cũng giảm sút. Hơn nữa, khi còn trẻ ông cụ từng gặp phải thương tích nên khi về già, tự nhiên cơ thể có chút yếu hơn người bình thường.

   Suốt đường , Dennis vô cùng lo lắng, nhưng vừa rồi chứng kiến ông cụ khôi phục lại tinh thần như trước, trong lòng như trút được gánh nặng vậy.

   Ông cụ sau khi nghe câu trả lời của Dennis, cười . “Được, có liên quan tới chuyện của con, cho dù có gặp được mẹ của con, cha cũng tuyệt đối năng linh tinh.”

   Dennis có thể hiểu được ý tứ trong lời của cha mình, bởi vì mẹ qua đời từ rất lâu. Nhưng khi nghe vậy, trong lòng vẫn khỏi cảm thấy có chút chua xót. Cố duy trì nét mặt điềm tĩnh, Dennis khẽ cất tiếng cười . “Cha à, sức khỏe của cha còn rất tốt, chỉ sợ suy nghĩ này của cha thực được mà thôi.”

  5. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 19: Kiên trì tới cùng
   Ông lão chậm rãi đưa tay ra, khẽ gật đầu, “Dennis, con là niềm tự hào lớn nhất trong cuộc đời này của cha. Cho dù có nhắm mắt xuôi tay ngay lúc này cha cũng có thể ăn với mẹ của con rồi.”

   “Cha, còn có rất nhiều chuyện con phải học hỏi cha. Trước khi cha dạy hết cho con những gì con muốn biết, con tuyệt đối để cha có chuyện gì đâu.” Dennis nắm lấy tay cha mình, cất tiếng nhàng nhưng cực kỳ nghiêm túc.

   ““Người già rồi phải biết mệnh của mình. Đây chính là quy luật tất yếu của cuộc sống, bất kể người nào cũng phải đối mặt với nó.” Suy nghĩ của ông lão rất tích cực, giọng chậm rãi vang lên cực kỳ bình thản.

   “Cha cũng đào tạo được người kế thừa xuất sắc nhất cùng thần bài lừng danh thế giới. Cha nghĩ mình còn gì để dạy cho con nữa. Nếu đến nuối tiếc cùng ước nguyện cả đời cha chỉ băn khoăn hai chuyện mà thôi.”

   “Cha !” Tâm trạng Dennis có chút hồi hộp chờ nghe.

   Ông lão khẽ thở dài tiếng, “Chuyện thứ nhất chính là việc chung thân đại của con. Con cũng biết, từ trước tới nay cha hề can thiệp vào suy nghĩ cũng như hành động của con. Cha biết con cũng có những mong muốn và tiêu chuẩn về người bạn đời tương lai của riêng mình.

   Nhưng cho dù là như thế, con cũng phải cho cha nhìn thấy tia hy vọng chứ. Lẽ nào phải để cha sắp xếp cho con xem mặt như những người khác? Con cũng biết đấy, hôn nhân môn đăng hộ đối là chuyện rất bình thường, nhưng cha hy vọng con trai cha có thể tìm thấy cho mình tình đích thực.”

   Dennis khẽ nở nụ cười lên tiếng, “Cha à, nếu đây thực là ước nguyện của cha, trước hết cha hãy giữ gìn sức khỏe. Có như thế mới nhìn thấy con thực tâm nguyện được chứ.”

   “Con ấy à...” Ông lão vỗ vai Dennis, lắc đầu cười...

   “Còn nguyện vọng thứ hai...haizz, thực ra cũng còn là nguyện vọng nữa rồi. Đây là việc mà cha vẫn làm. Hôm nay muốn với con vì chỉ sợ cha ra đột ngột mà dặn dò gì quả là phiền phức lớn.” Ông lão chậm rãi lên tiếng.

   Dennis có chút sững sờ, “Cha, chuyện gì vậy?”

   Ông lão suy nghĩ chút, rồi bảo Dennis mở ngăn kéo tủ gần đó ra. Bước về phía ngăn tủ bằng thái độ có chút tò mò, đến khi mở ngăn kéo ra Dennis lại càng giật mình hơn. Đồ trong tủ nhiều lắm nhưng đập ngay vào mắt Dennis chính là con gấu bông rất đáng với bộ lông mềm mượt như nhung.

   Xem ra con gấu bông này là mặt hàng được sản xuất với số lượng có hạn. Nhưng con gấu này cũng có từ nhiều năm nay rồi bởi trông nó còn mới nữa. Hơn nữa trong bụng con gấu còn cất giữ phần tài liệu.

   Vẻ mặt Dennis tràn ngập kinh ngạc khi nhìn thấy hai món đồ này. Nhìn về phía cha mình, Dennis cũng hỏi gì, chỉ lẳng lặng chờ ông kể lại mọi chuyện.

   Ông lão đón lấy món đồ, bàn tay già nua khẽ vuốt ve con gấu bông, ánh mắt hết sức dịu dàng cùng chân thành, giống như trong tay cầm bảo vật trân quý nhất thế gian. lúc lâu sau, ông lão lấy tập tài liệu rồi nhàng mở ra, sau đó đưa cho Dennis.

   “Xem xong tài liệu này con hiểu hết tất cả mọi chuyện.”

   Dennis sớm có rất nhiều nghi vấn, liền lập tức đón lấy tập tài liệu đọc từng dòng từng chữ trong đó. Mới đầu, ánh mắt chỉ là nghi hoặc và hiếu kỳ, có biểu gì lớn. Nhưng dần dần, thần sắc của càng lúc càng thay đổi. Mắt trừng lớn, tới miệng cũng khẽ mở ra, thậm chí hô hấp cũng bất đầu trở nên dồn dập.

   Dennis đọc càng lúc càng chăm chú, đôi mắt giống như máy quét lướt tập tài liệu. Càng xem, sắc mặt của càng thay đổi dữ dội, càng xem, hoài nghi trong ánh mắt của càng mãnh liệt, cho tới khi đọc xong trang cuối cùng.

   Cuối cùng, cả người Dennis dường như kh

   ông còn chút sức lực nào nữa, ngồi phịch xuống ghế, miệng lẩm bẩm. “Cha à, những điều này... thể nào...”

   Ông lão cầm lấy tập tài liệu, khẽ thở dài. “Dennis, toàn bộ những gì trong tập tài liệu hoàn toàn là , con cần phải nghi ngờ gì nữa.”

   Hô hấp của Dennis càng ngày càng gấp gáp hơn, dường như thể thoát khỏi ám ảnh của từng câu từng chữ có trong tập tài liệu. Trời ơi, vừa đọc thấy những gì? này thực khiến người ta dám tưởng tượng!

   Dennis cho rằng, căn bản những chuyện như thế này thể nào tồn tại được!

   “Dennis, để con biết những bí mật này, chính là hy vọng con có thể tiếp tục bảo vệ ấy. Nên biết rằng, Lạc Tranh là giọt máu cuối cùng của dòng họ. Cho nên con là thiên thần hộ vệ của ấy. Cho dù có xảy ra chuyện gì con cũng phải bảo vệ ấy.” Giọng điệu ông lão chậm rãi cất lên vô cùng kiên định.

   “Cha à, chuyện này quả thực con thể nào tưởng tượng nổi.” Dennis đến tận bây giờ vẫn chưa thể nào bình tĩnh lại được.

   , sở dĩ con cảm thấy nó khó tin vì chúng ta luôn mực giữ bí mật. Mục đích chính là muốn bi kịch lại tái diễn. Cha biết việc này có ảnh hưởng như thế nào đối với gia tộc Louis. Tóm lại, chỉ cần người của chúng ta còn sống cõi đời này đều phải kiên trì đến cùng.”

   Hô hấp của Dennis vẫn vô cùng khó khăn. lúc sau, Dennis mới chuyển ánh mắt sang con gấu bông bên cạnh. “Còn cái này là...”

   Ông lão cầm lấy con gấu bông, nhìn nó bằng ánh mắt vô cùng thiết tha. Sau đó cẩn thận kéo chiếc khóa ở bên cạnh ra, từ khe hở rất lấy ra đồ vật. Dennis chăm chú nhìn, hóa ra đó là mặt dây chuyền hình hoa bách hợp được chạm khắc bằng đá quý, tuy nhưng cực kỳ tinh xảo, vừa nhìn biết ngay là nó được làm từ bàn tay của nghệ nhân bậc thầy.

   “Đây chính là bằng chứng về thân phận của Fanny, cũng chính là thân phận của Lạc Tranh. Tập tài liệu và mặt dây chuyền này thể nào làm giả được. Nét chữ tài liệu cũng chứng minh tất cả. Còn chiếc mặt dây chuyền này cũng chính là chứng cứ quan trọng. Vì vậy, cho dù chúng ta có phải hy sinh tính mạng cũng tuyệt đối thể làm mất hai vật này.”

   Ngón tay của Dennis có chút run rẩy. Đón lấy mặt dây chuyền được thiết kế tinh tế kia, chăm chú nhìn rất lâu, dường như ta có thể nhìn thấy Lạc Tranh nhảy múa đóa hoa bách hợp vậy. lúc lâu sau Dennis mới ngẩng đầu.

   “Cha à, Lạc Tranh hề biết gì về thân phận của mình hay sao?”

   “Đúng thế, ấy hề biết gì cả.”

   “Vì sao lại cho ấy biết? Chỉ vì trí nhớ của ấy có chút hỗn loạn?” tài liệu tình trạng tại của Lạc Tranh. Nhân đây, Dennis cũng hiểu ra nhiều việc trước đó tài nào có thể giải thích nổi.

   !” Ông lão lắc đầu, “Việc này vô cùng quan trọng, thể tùy tiện ra vì hậu quả mà nó gây ra thể lường hết được. biết là tốt hay là xấu, nhưng chúng ta được mạo hiểm. Vì vậy, biện pháp an toàn nhất chính là thầm bảo vệ.”

   “Cha muốn con tiếp tục giữ bí mật?” Dennis có chút nghi hoặc nhìn cha mình.

   “Đúng vậy! Vì cha dám tưởng tượng, khi gia tộc Louis biết được thân phận của Lạc Tranh đối xử với ấy như thế nào mặc dù ấy cũng mang trong người huyết thống cao quý, cũng như việc Lạc Tranh người của gia tộc Louis, cha đều biết rất .” Ánh mắt của ông lão lo lắng.

   “Con cho rằng giấu giếm phải là giải pháp hay. Người của gia tộc Louis rất coi trọng việc môn đăng hộ đối. Nếu như thân phận của Lạc Tranh được sáng tỏ, chừng việc xấu có thể trở thành việc tốt.” Dennis to gan đề nghị.

   được, cha thể để cho ấy gặp bất kỳ nguy hiểm nào. Đây chính là lời hứa mà cha từng hứa với cha của Thương Nghiêu, cũng chính là nhiệm vụ mà chúng ta phải hoàn thành!” Ông lão lắc đầu phản đối, thái độ rất kiên quyết.

   Dennis nhìn mặt dây chuyền trong tay, khẽ cau mày. Mãi sau mới nhàng thả lỏng tâm trạng, trong mắt chợt lóe lên suy nghĩ hết sức táo bạo.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :