1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Dụ tình: Lời mời của boss thần bí - Ân Tầm (9 hồi + Phần kết + Ngoại truyện)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 11: Trí nhớ mấu chốt
   Đêm trước ngày ra tòa luôn là thời khắc quan trọng nhất của mọi trận quyết chiến. Trong đêm đó, đoàn luật sư cũng chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng. Các tài liệu đưa lên tòa cũng căn cứ theo mã số được sắp xếp từ trước và thứ tự đưa lên tòa cũng được ấn định sẵn.

   Lạc Tranh nhìn đống giấy tờ đầy ngập bàn, lại quay sang nhìn từng khuôn mặt trong đoàn luật sư. Mấy ngày nay bọn họ đều nỗ lực ngừng. Tất cả đều thức đêm để hoàn thành xong mọi việc. Nàng hít sâu hơi. Ai cũng biết, vào lúc này còn là tranh đấu giữa luật sư và luật sư nữa, mà là quyết đấu giữa các đoàn luật sư với nhau.

   Việc tìm ra những điểm còn nghi vấn cũng như tìm ra những nội dung có thể làm luận cứ trong mỗi bộ tài liệu, chỉ là công việc mà đoàn luật sư phía Lạc Tranh tiến hành, mà ngay cả bên Kỳ Ưng Diêm cũng phấn đấu ngày đêm, nỗ lực ngừng, cố gắng nắm bắt lấy cơ hội cuối cùng này.

   Sau khi Vi Như sắp xếp xong những tập tài liệu cuối cùng, quay sang nhìn thoáng qua Lạc Tranh, muốn gì đó nhưng lại thôi.

   “Em muốn hỏi gì?” Lạc Tranh dường như cảm nhận được suy nghĩ của Vi Như liền lên tiếng.

   Vi Như khẽ liếm môi, nghĩ ngợi lát rồi ngập ngừng hỏi, “Sư phụ, nghe công tố viên lần này chính là người phụ trách pháp vụ của tập đoàn WORLD trước kia. Em thực hiểu được cách làm của ta. Cho dù muốn giúp ngài Louis thoát tội, nhưng việc trở thành công tố viên lần này của ta rất kì lạ. tòa ta phải bảo vệ cho đương của mình, liệu có thể...?”

   “Vi Như, luật sư Kỳ Ưng Diêm vào ngành nhiều năm nay, ta chưa từng thua vụ kiện nào. Nhưng có nghĩa là ta vì lợi ích mà bán đứng chân tướng việc. Là người đại diện cho pháp luật, lợi ích của đương tất nhiên là quan trọng nhưng càng quan trọng hơn. ta tuyệt đối phải loại người vì lợi ích mà quay lưng lại với . Chị tin tưởng ta.” Lạc Tranh khẽ ngắt lời Vi Như, ngữ điệu rất kiên quyết, giải đáp hết thảy mọi thắc mắc trong lòng .

   Vi Như khẽ gật đầu. cũng biết lo lắng của bản thân là thừa. Người trong ngành đều biết, tuy vẻ bề ngoài của luật sư Kỳ Ưng Diêm đứng đắn cho lắm, nhưng thực chất lại là người luôn nêu cao chính nghĩa.

   Nếu như ta thực có vấn đề gì đó sư phụ ngay lập tức đưa ra khiếu nại cầu thay công tố viên. Nhưng sư phụ làm thế, điều này có nghĩa là sư phụ có đủ tín nhiệm và rất hoan nghênh ta. Còn Kỳ Ưng Diêm cũng biết quan hệ của sư phụ và ngài Louis mà vẫn đồng ý ra tòa, điều đó chứng tỏ ta cũng tin tưởng sư phụ như thế.

   Nghĩ đến đây, Vi Như lại ngước nhìn Lạc Tranh. Cho đến tận bây giờ mọi người mới biết quan hệ của sư phụ và ngài Louis. ngờ sư phụ lại được gả cho ngài Louis cách bí mật như vậy. Chuyện này thực khiến mọi người phải ngỡ ngàng.

   Sau khi Lạc Tranh xem kĩ lại những tập tài liệu cuối cùng, nàng mới đứng dậy, vỗ tay mấy tiếng rồi nhìn về phía mọi thành viên trong đoàn luật sư, “Mọi người bây giờ hãy về nhà nghỉ ngơi, chuẩn bị tinh thần sung mãn để chờ đón phiên tòa ngày mai.”

   Các thành viên trong đoàn luật sư lần lượt vươn vai đứng dậy. Mấy ngày hôm nay họ đều vùi đầu trong đống tài liệu, thực sắp thể chịu đựng được nữa. Sau khi cổ vũ tinh thần lẫn nhau hồi, mọi người lục tục ra về.

   Còn Vi Như vẫn chưa chịu rời . Sau khi đợi cho mọi người về hết, liền ngồi xuống bên cạnh Lạc Tranh, lo lắng hỏi, “Sư phụ! Đến giờ chúng ta vẫn chưa tìm được nhân chứng có lợi nhất, như thế vụ án này gặp rất nhiều bất lợi.”

   “Thông báo cho “sư gia” tiếp tục tìm, phải tìm cho bằng được nhân chứng tận mắt nhìn thấy ngài Louis rời khỏi biệt thự ngày hôm đó.” Lạc Tranh cũng biết điểm yếu của bên mình nên cũng cực kỳ nghiêm túc thêm, “Bất luận phải dùng tới biện pháp gì cũng phải tìm ra người đó.”

   Vi Như khẽ gật đầu.

   Đêm xuống, phòng làm việc của Lạc Tranh vẫn còn sáng đèn. Nhân viên của công ty đều tan làm nhưng nàng vẫn chưa chịu rời khỏi công ty mà vẫn còn ngồi trước máy vi tính để xem xem lại đoạn băng ghi hình tại biệt thự hôm đó.

   Đoạn video này nếu đem ra làm bằng chứng trở thành căn cứ chính xác nhất bởi người trong đoạn băng thực rất giống Louis Thương Nghiêu. Nếu Kỳ Ưng Diêm dùng đoạn video này làm bằng chứng, chắc hẳn tìm tới chuyên gia để giám định tính xác thực. Như vậy có nghĩa là ta cũng xem xét cẩn thẩn chứng cứ này.

   Nàng cố gắng quan sát kỹ hy vọng có thể tìm ra tia sơ hở trong đoạn băng video. Đây chính là đoạn băng được ghi lại trong khoảng thời gian sau khi công chúa bị sát hại, vì thế nó rất quan trọng.

   Lạc Tranh nhìn chằm chằm vào đoạn băng mà hề chớp mắt. Thậm chí xem xem lại đoạn băng này dưới vài chục lần. Nội dung của đoạn video rất đơn giản, chỉ là hình ảnh của người đàn ông bước ra khỏi cửa lớn của căn biệt thự. Cả quá trình chỉ vẻn vẹn có đúng mười lăm giây.

   Lạc Tranh khẽ thở dài. Chắc chắn đoạn video này có người cố ý quay lại. Bởi vì hình ảnh phía trước ống kính đều rất khó nhìn. Xem ra hung thủ vì muốn cố ý hãm hại Thương Nghiêu nên lưu lại đoạn băng hình này làm bằng chứng buộc tội.

   Cả Lạc Tranh và Kỳ Ưng Diêm đều hiểu điều, đoạn băng này nhất định có vấn đề. Chắc chắn có người đứng đằng sau cố ý dàn xếp những chuyện này. Nhưng lại có chứng cứ

   chứng minh, nên trước mắt đoạn video này vẫn là bằng chứng chống lại Thương Nghiêu.

   Phải làm thế nào bây giờ?

   Lạc Tranh nhìn thoáng qua chiếc đồng hồ tường chỉ tới mười giờ tối. Chỉ còn mười hai giờ nữa là phiên tòa bắt đầu. tại, nàng thể nào tìm được chứng cứ để phản bác lại đoạn video này, thậm chí ngay cả nhân chứng quan trọng nhất có thể chứng kiến mọi chuyện cũng chưa tìm ra.

   Trong lòng Lạc Tranh khỏi có chút bực bội và khó chịu, ngón tay gõ mạnh lên bàn phím cách vô thức khiến đoạn video màn hình máy tính khôi phục lại tốc độ phát hình như bình thường. Nàng hít hơi sâu, đáy mắt lộ vẻ mệt mỏi.

   Đúng lúc đoạn video phát tới giây cuối cùng Lạc Tranh vô tình nhìn lướt qua, đột nhiên cả người như ngẩn ra. Ngay lập tức bản thân sững lại như bị hóa đá vậy.

   Trong nháy mắt, dường như mọi sức mạnh của nàng lại trỗi dậy lần nữa. Lạc Tranh tua đoạn video ngược trở lại, để nó phát với tốc độ bình thường. Đợi cho tới khi còn giây cuối cùng bỗng nàng cảm thấy tim mình như chực nhảy ra khỏi lồng ngực vậy.

   màn hình, ở giây cuối cùng của đoạn băng, khi người đàn ông đó giơ ngón tay lên rồi khẽ xẹt qua chóp mũi đoạn video cũng kết thúc. Chính là chỗ này! Tại sao nàng lại phát ra điểm này ở những lần xem lúc trước nhỉ? Có lẽ là vì thời gian quá ngắn, hai là vì nàng quan sát đoạn video với tốc độ rất chậm.

   Lạc Tranh lại xem xem lại hình ảnh vào giây cuối cùng của đoạn video. Nàng nhìn chằm chằm vào màn hình hết sức tập trung. Người đàn ông trong video có hành động duy nhất đó là sờ lên mũi. Hành động sờ mũi này chính mà hành động bản năng của ta.

   Đây chắc hẳn là hành động theo thói quen. Giống như thói quen hút điếu thuốc của người sau khi làm việc xong. Hoặc là thích vặn mình vươn vai sau khi hoàn thành công việc nào đó. Tóm lại mỗi người đều có thói quen riêng, chỉ là có những người có thói quen khá rệt, những cũng có những người thói quen đó lại khá mờ nhạt.

   Giống như hành động của người đàn ông trong video, cho dù đây có là thói quen chăng nữa có lẽ mọi người cũng mấy chú ý đến.

   Hành động sờ mũi....

   Trong ấn tượng của Lạc Tranh hình như có người làm hành động này. Ngoại hình có thể nhầm lẫn, thậm chí đến khuôn mặt cũng còn có thể gây nhầm lẫn, nhưng hành động trong tiềm thức của con người tuyệt đối thể nhầm lẫn được. Thứ ngôn ngữ tay chân của con người có thể bán đứng suy nghĩ trong tâm tư sâu thẳm của người đó. Đôi khi cũng có thể thông qua những thói quen đó để ta phân biệt người.

   Rốt cuộc là ai?

   Ấn tượng này từng lưu lại trong trí nhớ của Lạc Tranh. Sao lại có thể biến mất chứ?

   Nghĩ nghĩ lại vẫn nghĩ ra được, khó chịu đưa tay cào tóc rồi tắt máy tính, Lạc Tranh cầm lấy túi xách rời khỏi văn phòng, vào thang máy xuống thẳng bãi đỗ xe.

   ***

   Ánh đèn từ các tòa nhà cao tầng chiếu xuống mặt đất của bãi đậu xe tạo nên khung cảnh hết sức lung linh. Bước đôi giày cao gót, Lạc Tranh chậm rãi tiến vào bãi đậu xe. Vào thời gian này, xe đỗ ở bãi cũng còn quá nhiều cho nên nàng có thể nhanh chóng bước tới xe của mình. Vừa , nàng còn ngừng thắc mắc về hành động của người đàn ông trong đoạn video. từng gặp ta ở đâu chứ?

   mải nghĩ ngợi, bỗng Lạc Tranh cảm thấy hai mắt bị chói bởi ánh đèn xe từ xa chiếu tới. Ngay sau đó là thanh đinh tai nhức óc phát ra từ động cơ của chiếc xe gắn máy phân phối lớn vang lên bên tai nàng. Theo phải xạ, nàng lấy tay che mắt lại, đồng thời ý nghĩ cũng lóe lên trong đầu.

   giây sau đó, Lạc Tranh chỉ cảm thấy cơ thể bị lực rất lớn kéo , sau đó cả người ngã vào người đàn ông lạ. Bỗng bên tai vang lên tiếng phanh “két” cùng tiếng súng nổ. Nàng kinh hãi tới mức tim như ngừng đập, hơi thở cũng gián đoạn. Rồi sau đó lại nghe thấy thanh của chiếc xe gắn máy phóng xa dần.

   Tất cả đều diễn ra quá nhanh. Nhanh đến mức khiến người ta chưa kịp có phản ứng mọi chuyện kết thúc. Lúc Lạc Tranh được người đàn ông lạ kia đỡ dậy nàng vẫn còn trong trạng thái hốt hoảng cùng sợ hãi.

   “Lạc Tranh, em sao chứ?” Giọng ân cần quen thuộc của người đàn ông cất lên.

   Lạc Tranh giống như bừng tỉnh từ cơn ác mộng. Nhìn về phía người đàn ông vừa cứu mạng mình, khỏi ngạc nhiên...

   “Dennis, tại sao lại là ?”

   “Nếu như phải kịp thời xuất em sớm chết dưới họng súng kia rồi.” Dennis trả lời câu hỏi của Lạc Tranh, chỉ chậm rãi tránh .

   Vào mấy ngày trước, Dennis có tới với Louis Thương Nghiêu đích thân bảo vệ an toàn của Lạc Tranh. Mặc dù thể bảo vệ được tuyệt đối, nhưng ta làm hết sức mình. Đối với an toàn của Lạc Tranh, Louis Thương Nghiêu cảm thấy an tâm lắm. Sau hồi suy nghĩ kỹ lưỡng, cũng đồng ý với cách làm của Dennis.

   Mặc dù Dennis nguyên nhân, nhưng tin tưởng hành động của ta là xuất phát từ đáy lòng cho nên cũng hỏi Dennis bất kỳ điều gì nữa. Louis Thương Nghiêu cũng hiểu , cho dù có vệ sỹ theo sát Lạc Tranh 24/24 cũng có lúc sơ hở.

   Sau khi nghe xong, Lạc Tranh mới nhớ tới những cảnh tượng vừa rồi, lo lắng nhìn Dennis. “Vừa rồi có nghe thấy tiếng súng, sao chứ?”

   sao cả. Chắc chắn đối phương nghĩ tới người đứng ra cứu nguy bất ngờ thế này.” Dennis quả bị thương. Sau khi kiểm tra thấy Lạc Tranh cũng gặp vấn đề gì mới thở phào nhõm.

   Lạc Tranh nhíu chặt lông mày lại rồi khẽ lẩm bẩm. “Quả nhiên có người muốn ra tay với tôi.”

   “Em biết hung thủ là ai?” Dennis nghi hoặc lên tiếng hỏi.

   Lạc Tranh hít sâu hơi sau đó nhàng gõ gõ lên trán, “Tôi nghĩ, suy đoán của mình đúng tới tám mươi, chín mươi phần trăm.” xong, nàng bước tới bên cạnh chiếc cột trụ bằng xi măng ở phía trước.

   Dennis nhìn thấy Lạc Tranh chăm chú nhìn vào cái gì đó cũng tò mò bước tới. Đột nhiên phát chiếc trụ bằng xi măng còn găm viên đạn ở đó. Chắc hẳn là viên đạn còn sót lại của tên sát thủ bỏ trốn lúc nãy.

   Nhìn thấy Lạc Tranh có ý muốn lấy viên đạn xuống xem, Dennis tự tay dùng lực rất mạnh mới có thể gỡ xuống. Sau khi quan sát kỹ viên đạn, ta khẽ thở dài. “Xem ra đối phương thực muốn lấy mạng của em. Thế nên mới dùng tới loại đạn có mức độ sát thương cao như thế này. Tới mấy tầng xi măng cứng như thế mà còn xuyên qua huống chi xuyên trực tiếp vào người, đảm bảo mất mạng là cái chắc.”

   “Từ viên đạn này có thể điều tra ra nguồn gốc, xuất xứ của nó đúng ?” Lạc Tranh vẫn chăm chú nhìn vào viên đạn tay Dennis, cảm giác ớn lạnh dâng lên trong lòng khiến nàng khỏi rùng mình cái. Ngộ nhỡ viên đạn này ghim thẳng vào nàng...

   “Tất nhiên là có thể điều tra ra được.” Dennis cầm lấy viên đạn, quan sát cách tỉ mỉ, đôi mắt khẽ nheo lại. “Nếu như nhầm viên đạn này thuộc về quân đội.”

   “Quân đội?” Lạc Tranh lại rơi vào trạng thái trầm tư suy nghĩ. Từ câu của Dennis, nàng lại càng thêm khẳng định suy nghĩ trong lòng, “Dennis, tôi cần giúp đỡ, nhất định phải điều tra ra nguồn gốc xuất xứ của viên đạn này.”

   “Viên đạn này có liên quan tới vụ án ngày mai sao?” Dennis có chút hiểu.

   “Đương nhiên. Đây chính là chứng cứ có lợi nhất.” Khuôn mặt của Lạc Tranh lộ vẻ bí hiểm, trầm tư lên tiếng. Tuy Beauchery Louis cảnh báo nàng phải cẩn thận nhưng vì có liên lụy tới lợi ích của gia tộc nên ông ấy tuyệt đối thể ra tòa làm chứng được. Vì vậy thứ nàng cần lúc này chính là những vật chứng có lợi nhất.

   Dennis dùng ánh mắt khác thường nhìn Lạc Tranh. lúc lâu sau mới lên tiếng. “Người gặp nguy hiểm là em, chẳng lẽ vào lúc này an nguy của bản thân mình em còn nghĩ tới, còn nghĩ cách giúp Thương Nghiêu thoát tội nữa sao?”

   “Bởi vì tôi tin Thương Nghiêu có tội. Bất kể với tư cách là vợ hay là luật sư biện hộ cho ấy, tôi đều tin vào điều đó.” Lạc Tranh nhìn Dennis, “Hơn nữa tôi còn muốn cám ơn tên sát thủ vào đêm nay nữa.”

   “Cái gì?” Dennis còn tưởng mình nghe nhầm.

   “Bởi vì...” Đáy mắt của Lạc Tranh lộ vẻ trầm tư, rồi chậm rãi từng lời, “Chính vì nhờ có tên sát thủ này, mà tôi mới nghĩ tới nhân vật quan trọng. Cũng là người rất quan trọng với vụ án này.”

   Thấy ánh mắt của Lạc Tranh chợt sáng lên, Dennis thầm đoán rằng nhất định nàng nghĩ thông suốt vấn đề gì đó. Nhìn thấy dáng vẻ nàng như vậy, ta vừa có cảm giác lo lắng nhưng cũng thầm chúc phúc cho nàng.

   Lạc Tranh cũng có nhiều thời gian giải thích với Dennis nữa. Vừa xong, nàng vội vàng lấy điện thoại di động ra, ấn dãy số điện thoại dài. Đầu dây bên kia rất nhanh bắt máy.

   “Vi Như, lập tức thông báo cho “sư gia” điều tra tung tích của người. Càng nhanh càng tốt.” Sau khi dặn dò hết những lời này, Lạc Tranh bỗng ra tên của người.

   Dennis đứng ở đằng sau nghe được, lập tức ngây ngẩn cả người.

   ***

   Chưa tới mười giờ sáng, tất cả các phóng viên của các tạp chí lớn ngồi đầy những bậc thang trước cửa tòa án cho thấy tầm ảnh hưởng của vụ án này lớn và rộng tới mức nào. Bởi vì chưa tới giờ xét xử nên các phóng viên phải ở bên ngoài tòa án. Họ phục sẵn ở đây từ sáng sớm hy vọng có thể thu thập được những tư liệu trực tiếp nhất

   Vừa lúc Kỳ Ưng Diêm cùng với trợ lý xuất liền bị số lượng lớn các phóng viên vây quanh chật kín. Cách đó xa chiếc xe con chậm rãi tới rồi dừng lại. Vi Như cẩn thận xem xét tình huống bên ngoài, rồi quay đầu đề nghị với Lạc Tranh.

   “Sư phụ, bên ngoài có rất nhiều phóng viên. Chúng ta có nên vào từ cửa sau ?”

   Lạc Tranh cũng nhìn thấy tình hình bên ngoài, bình thản lên tiếng. “Đường đường là luật sư biện hộ mà cửa sau, tin này mà truyền ra ngoài còn được gì nữa. Kỳ luật sư cũng có thể đối mặt với phóng viên, chúng ta càng chẳng có lý do gì mà phải trốn tránh cả.”

   xong, Lạc Tranh liền tháo dây an toàn ra, bỗng cảm thấy có chút khó chịu.

   “Sư phụ, chị làm sao vậy?” Vi Như nhìn thấy sắc mặt của

   Lạc Tranh có chút nhợt nhạt, còn thấy nàng che miệng lại, liền lo lắng hỏi.

   Lạc Tranh cầm lấy chai nước uống ngụm, khẽ hít sâu hơi rồi nhàng lên tiếng. “ có việc gì đâu. Chúng ta vào thôi.” xong nàng đưa tay sờ lên bụng mình. Đây chính là phản ứng khi mang thai, nhưng nàng nghĩ là nó tới nhanh như vậy.

   Vi Như gật đầu rồi cùng Lạc Tranh xuống xe, kéo theo chiếc va li theo sau Lạc Tranh.

   Ánh mặt trời buổi sáng rắc những tia nắng lên tòa nhà được thiết kế cực kỳ nghệ thuật của tòa án tối cao. Bầu khí dường như cũng khá ôn hòa cùng dễ chịu. Thời tiết quá ẩm ướt, lạnh lẽo mà ngược lại, còn có chút ấm áp hơn mọi ngày.

   Đúng như dự đoán, xuất của Lạc Tranh làm cho các phóng viên có mặt trước cửa toà án càng thêm hưng phấn. Bọn họ vốn vây quanh Kỳ Ưng Diêm để thu thập tin tức, nhưng khi nhìn thấy Lạc Tranh liền đổ xô tới chỗ nàng. Những người đứng bậc cao nhất của tòa án cũng rối rít chạy xuống, bủa vây nàng bằng vô số câu hỏi như lũ quét...

  2. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 12: Tranh biện toà
   Ở vai trò luật sư biện hộ gặp mặt luật sư bên nguyên ngay trước cửa tòa án, Lạc Tranh mỉm cười chủ động tiến lên đưa tay ra, mà Kỳ Ưng Diêm cũng nở nụ cười vô cùng thoải mái, đưa tay bắt lấy bàn tay nàng. màn này được các phóng viên có mặt giơ máy ảnh lên chụp lia lịa.

   “Nghe tối qua gặp nguy hiểm?” Kỳ Ưng Diêm hạ giọng hỏi khẽ.

   Lạc Tranh cong môi cười , “Quả hổ danh là đại luật sư, tình hình của tôi ra sao đều dấu được .”

   cũng vậy!” Kỳ Ưng Diêm cười khẽ, “Hy vọng có thể tìm được chứng cứ có lợi.”

   như vậy!” Lạc Tranh cũng gì nhiều. Hai người họ, trước sau vào bên trong tòa án.

   ***

   Người tham dự phiên xử nhiều nhưng đều là người có thân phận tầm thường. Ngoại trừ mấy vị trưởng bối trong gia tộc Louis, còn có xuất của vương phi Monaco. khó để nhận ra thời gian gần đây bà nghỉ ngơi được tốt, gương mặt vốn rất quý phái giờ trở nên tiều tụy. Khi nhìn thấy Lạc Tranh xuất , ánh mắt bà còn lóe lên tia phẫn nộ.

   Ngoài các thành viên trong gia tộc Louis cùng vương thất Monaco, chỉ có các nhân viên tòa án có liên quan mới có mặt tại phiên xử. Đưa mắt nhìn lượt những người có mặt trong phòng xử, Lạc Tranh thấy ngay gương mặt mặc dù cố tỏ ra bình tĩnh nhưng vẫn giấu được lo lắng trong lòng là mẹ của Louis Thương Nghiêu - Tân Thanh Hà.

   ***

   Mười giờ đúng, phiên tòa chính thức bắt đầu.

   Bởi cả Kỳ Ưng Diêm và Lạc Tranh đều là những luật sư danh tiếng được đào tạo chuyên nghiệp nên chỉ trong vòng nửa giờ đồng hồ chỉnh lý tốt rất nhiều tài liệu trình lên khiến quan tòa cực kỳ hài lòng. Rất nhiều luật , đặc biệt là luật sư thành danh thường có điểm chung là lúc lên tòa thường tự mình sửa soạn tài liệu mà để cho trợ lý làm, vì vậy thường hay làm chậm trễ thời gian mở phiên tòa.

   Lần này, đối mặt cùng lúc với hai đại luật sư cực kỳ xuất sắc khiến quan tòa cảm thấy thực lo lắng nghĩ rằng biết hai người khó đối phó này có xem quan tòa vào trong mắt hay . ngờ, vừa tới 10h, hai vị luật sư chẳng những mặc y phục chỉnh tề đứng đó mà tất cả tài liệu đều được hiệu chỉnh cực kỳ tốt. Trợ lý luật sư của cả hai bên đều rất nghiêm túc ngồi tại vị trí dành riêng, an tĩnh chờ phân phó khiến quan tòa ngay từ bước đầu tiên có ấn tượng rất tốt đối với cả hai luật sư này.

   Sau khi xác nhận lại thân phận của bị cáo, thông báo cho các bên quyền lợi và nghĩa vụ của mình, phiên tòa bắt đầu bằng việc tuyên đọc bản cáo trạng rồi bước vào giai đoạn đối chứng.

   Đối chứng là giai đoạn mấu chốt nhất, cũng là giai đoạn bồi thẩm đoàn có thể xác định chuẩn xác cùng tin cậy của các chứng cứ. Giai đoạn này thường chia thành hai quá trình cơ bản. Quá trình đầu tiên là đưa ra chứng cứ hoặc nhân chứng liên quan, sau đó các bên tiến hành đặt câu hỏi đối với nhân chứng, kiểm tra tính xác thực của vật chứng và ghi nhận lại những câu trả lời để phục vụ cho việc biện hộ của mình.

   Phần quan trọng tiếp theo chính là đưa ra những lập luận để bác bỏ chứng cứ của đối phương. Mỗi bên đều có thể tiến hành đặt câu hỏi với nhân chứng để hiểu thêm tình hình và quyết định xem có tiếp tục đối chứng nữa hay .

   Mấu chốt trong quá trình bác bỏ chứng cứ mà đối phương đưa ra là phải phủ định được tư cách làm chứng của nhân chứng cũng như đưa ra được lý do để chứng minh bằng chứng của đối phương đủ độ xác thực và đề nghị quan tòa cho tiến hành thẩm tra lại tính xác thực của bằng chứng.

   Đương nhiên trong quá trình đối chứng, các bên có thể mượn vấn đề hề liên quan đến vụ án để đưa ra trước tòa nhằm kiểm tra tính xác thực của tư cách người làm chứng. Nếu cần thiết, quan tòa cũng có thể đặt câu hỏi đối với những người liên quan.

   Mỗi nhân chứng khi đứng ra trước tòa đều phải tuyên thệ và chịu trách nhiệm về những lời chứng của mình.

   Khi phiên tòa chính thức bắt đầu, Kỳ Ưng Diêm tuyệt đối vì giúp đỡ Louis Thương Nghiêu mà xem các chứng cứ có lợi cho bên mình. Mà Lạc Tranh cũng tuyệt đối giữ cho đầu óc cực kỳ tỉnh táo để tiến hành đặt ra những câu hỏi cực kỳ sắc bén với nhân chứng bên nguyên đưa ra.

   Nhân chứng đầu tiên lên tòa chính là người đầu tiên báo án, là người chịu trách nhiệm chăm sóc cho việc ăn nghỉ của công chúa mỗi ngày.

   “Nhân chứng, mời kể lại tình hình ngày hôm đó cách chi tiết.” Kỳ Ưng Diêm đứng lên, nhìn về phía nhân chứng đầu tiên, chậm rãi lên tiếng.

   Nhân chứng ước chừng khoảng 20 tuổi, dường như tâm trạng ta rất lo lắng và hồi hộp nên lời kể cũng liên tục bị đứt quãng.

   “Nhân chứng, xin ổn định lại tâm trạng và đem những gì nhìn thấy ngày hôm đó kể lại ràng cho mọi ngươi có mặt ở đây được biết.” Kỳ Ưng Diêm lập tức lên tiếng trấn an ta.

   Khẽ hít sâu hơi, nhân chứng cũng dần ổn định lại tâm trạng và bắt đầu chậm rãi kể lại những gì mình thấy...

   “Sáng sớm hôm đó, tôi theo thường lệ chuẩn bị nước cho công chúa tắm rửa. Lúc bước vào phòng, tôi thấy phòng trống , nhưng cửa sổ lại mở toang khiến khí lạnh tràn vào. Do đó tôi chạy tới tính đóng cửa sổ tình cờ liếc nhìn xuống phía dưới mới phát ra thi thể của công chúa ở đó. Vì ban đêm có ai qua lại khu vực đó nên đến tận sáng sớm hôm sau xác công chúa mới được phát .”

   Lúc này, nhân chứng kể lại việc rất ràng. Bởi ta cũng chỉ là người báo cảnh sát và cũng phát tượng gì khác thường nên Kỳ Ưng Diêm và Lạc Tranh chỉ hỏi mấy vấn đề đơn giản rồi để ta lui xuống.

   Nhân chứng thứ hai và thứ ba của bên nguyên là quản gia của căn biệt thự và Sally. Khẩu cung của bọn họ đều khẳng định vào ngày xảy ra án mạng họ có thấy Louis Thương Nghiêu xuất ở đó.

   Quản gia là người đầu tiên bước lên bục nhân chứng.

   “Quản gia, đề nghị ông đem tất cả những việc nhìn thấy ngày hôm đó kể lại chi tiết.” Kỳ Ưng Diêm đứng dậy lên tiếng.

   “Sáng hôm đó, tôi nghe thấy mấy người giúp việc trong biệt thự lớn tiếng kêu lên mới biết được công chúa ngộ hại. Tội nghiệp ấy, người tâm địa thiện lương như vậy mà lại bị hại cách thảm đến thế.”

   “Ông vào ngày hôm đó, ông thấy bị cáo, cũng chính là Louis Thương Nghiêu tiến vào căn biệt thự phải ?” Kỳ Ưng Diêm hỏi.

   “Ước chừng khoảng 8h tối, Louis tiên sinh tới biệt thự. Nhưng mấy giờ ngài ấy rời tôi được . Hoặc là ngài ấy có rời hay tôi cũng biết.” Quản gia lên tiếng bằng giọng đầy kiên định.

   Kỳ Ưng Diêm lại hỏi thêm mấy vấn đề nữa rồi mới ngồi xuống. Tiếp theo là đến lượt Lạc Tranh đặt câu hỏi. Nàng đưa mắt nhìn nhân chứng hồi lâu nhưng lại lời nào. Quản gia đợi mãi thấy câu hỏi của nàng, vô thức giương mắt nhìn nàng lại phát ánh mắt sắc bén của nàng nhìn mình chằm chằm vội vàng cúi đầu xuống, bàn tay đầy bất an khẽ co lại.

   Thái độ cùng vẻ mặt đầy mờ ám của ông ta hoàn toàn bị Lạc Tranh thu hết vào trong tầm mắt. Rốt cục nàng cũng lên tiếng đặt câu hỏi.

   “Nhân chứng bên nguyên, ông làm ở biệt thự này được bao lâu rồi?”

   Quản gia suy nghĩ chút rồi trả lời, “Khoảng hơn 4 năm rồi!”

   Lạc Tranh gật đầu, “Ông là quản gia tại biệt thự, cần phải biết ràng khách tới đó là vì vấn đề gì phải ?”

   Quản gia suy nghĩ chút, “Bởi sức khỏe của công chúa tốt, hơn nữa ấy lại ở nước ngoài nên bạn bè thường xuyên đến thăm ấy chỉ có Louis tiên sinh cùng tiểu thư Sally mà thôi.”

   “Như vậy ngày hôm đó Louis tiên sinh đến làm sao ông có thể biết ngài ấy rời lúc nào chứ?” Lạc Tranh đột nhiên cất cao giọng đầy lạnh lẽo hỏi ngược lại.

   Nghe thấy những lời đanh thép của Lạc Tranh, quản gia có chút kinh sợ cùng bất an, lại lần nữa vô thức nắm chặt bàn tay lại, “Là vì chúng tôi đều biết quan hệ của Louis tiên sinh với công chúa cho nên mỗi lần Louis tiên sinh tới biệt thự người làm chúng tôi đều tránh . Hơn nữa công chúa vốn luôn thích yên tĩnh cho nên mấy người chúng tôi đều tự giác làm công việc của mình mà để ý gì nữa. Vì vậy tôi chỉ thấy lúc Louis tiên sinh tới chứ biết ngài ấy rời lúc nào.”

   Câu trả lời của quản gia phải chê vào đâu được, thể tìm ra nổi chút sơ hở nào.

   Khi mọi người đều nghĩ rằng Lạc Tranh còn vấn đề gì để hỏi nữa đột nhiên giọng của nàng lại vang lên, nêu ra câu hỏi thuộc chủ đề hoàn toàn khác, “Nghe sức khỏe của vợ ông được tốt, ông vừa lên tòa làm nhân chứng lại vừa vào viện để chăm sóc vợ như vậy quá vất vả.”

   Câu của Lạc Tranh khiến tất cả người ngồi trong phòng xử đều cảm thấy kỳ quái mà bồi thẩm đoàn ghi chép cùng ngừng lại, ngước đôi mắt đầy nghi hoặc nhìn nàng. Chỉ có người vẫn giữ được vẻ mặt trấn định là Kỳ Ưng Diêm. ta sớm ngờ tới Lạc Tranh dùng những phương pháp khác thường để giành lấy lợi thế cho thân chủ của mình. Nhưng điều ta có thể làm cũng chỉ là tìm hiểu kỹ về lời khai của nhân chứng để tìm ra điểm mấu chốt giúp cho việc phát

   ra chân tướng việc mà thôi.

   “Làm sao mà biết chuyện của vợ tôi?” Quản gia ngờ tới Lạc Tranh lại đột ngột hỏi như vậy. Sửng sốt hồi, liền đó ông ta cực kỳ kích động đứng bật dậy, cất giọng đầy gấp gáp, “ được quấy rầy vợ của tôi!”

   cầu nhân chứng ổn định lại tâm trạng của mình!” Chánh án cầm búa gỗ gõ liền ba tiếng. Chánh án cũng biết lúc tranh biện, các luật sư dùng những cách thức khá đặc biệt để khai thác lời khai của nhân chứng nên chỉ quay sang Lạc Tranh lên tiếng, “Luật sư biện hộ, nếu câu hỏi vừa rồi liên quan đến vụ án cần phải đưa ra khiến tâm tình nhân chứng bị xáo trộn, làm ảnh hưởng tới yên tĩnh tại tòa.”

   “Vâng, thưa quý tòa!” Lạc Tranh nhàng cúi người rồi nhìn về phía quản gia, khóe môi nàng khẽ cong lên lộ nụ cười đầy trí tuệ...

   “Vậy nhân chứng chỉ cần trả lời cho tôi vấn đề nữa là được.” Thanh của nàng vang lên đầy lạnh lùng hệt dòng nước băng giá ngày đông rét mướt.

   Quản gia cũng ý thức được hành vi của mình vừa rồi có chút quá khích, khẽ nuốt nước miếng chút rồi vô thức siết nắm tay lại. lúc sau, ông ta mới gật gật đầu.

   Lạc Tranh khẽ hít sâu hơi, phải là bởi nàng khẩn trương mà bởi vì dạ dày nàng lại bắt đầu co thắt lại. Có lẽ nàng bị như vậy là do áp lực tâm lý quá nặng nề. Ổn định hơi thở xong, Lạc Tranh lại nhìn về phía quản gia bằng ánh mắt sắc bén...

   “Vợ của ông mắc bệnh ung thư máu, giờ cần có tủy thích hợp để tiến hành cấy ghép. Tôi nghĩ khoản phí tổn phẫu thuật cùng chi phí liên quan ông thể chỉ dựa vào tiền lương quản gia tại biệt thự để gánh vác phải ?”

   Quản gia đột nhiên trừng lớn đôi mắt.

   “Phản đối!” Kỳ Ưng Diêm vừa thấy nàng đặt câu hỏi xong liền đứng bật dậy, dùng thái độ cực kỳ nghiêm trang , “Tôi phản đối luật sư biện hộ hỏi nhân chứng những vấn đề liên quan đến vụ án.”

   “Phản đối hữu hiệu!” Chánh án khẽ gật đầu, “Luật sư biện hộ, xin hãy chú ý đến những câu hỏi của mình để tránh làm phân tán nhận định của bồi thẩm đoàn.”

   Lạc Tranh nhàng cười tiếng, “Vâng, ngài chánh án.”

   Trở về chỗ ngồi, nghi vấn trong lòng Lạc Tranh lại càng được khẳng định. Từ ánh mắt đến động tác của người quản gia lúc nãy hoàn toàn bán đứng ông ta. Nhất là lúc trả lời câu hỏi của nàng, ngón tay ông ta ngừng siết chặt lại. Đó là biểu của chột dạ cùng việc cố áp chế tâm trạng của mình. Khi nàng nhắc tới vợ ông ta, tâm tình ông ta lại càng biến động lớn hơn, còn lớn tiếng cảnh cáo nàng được quấy rầy vợ ông ta.

   Chẳng lẽ vợ ông ta từng bị người khác quấy rầy?

   Qua điều tra của thám tử, nàng được biết vợ của quản gia nằm viện vì mắc căn bệnh ung thư máu lâu, chờ có người hiến tủy phù hợp để tiến hành phẫu thuật. Khoản chi phí này tuyệt đối nên ông ta thể nào chỉ dựa vào thu nhập từ lương quản gia của mình để chi trả. Lẽ nào....ông ta thực bị mua chuộc?

   Quản gia tạm thời lui xuống nhường chỗ cho nhân chứng thứ ba - Sally lên tòa làm chứng.

   Sally ngồi ở chỗ dành cho nhân chứng nhưng vẫn nhìn chằm chằm Lạc Tranh bằng ánh mắt đầy căm hận như nhìn kẻ thù. ta vẫn mặc bộ váy màu đỏ hệt như ngày đích thân hất sơn đỏ lên người nàng.

   Sau khi tuyên thệ, ta lại ngồi xuống bắt đầu trả lời câu hỏi của Kỳ Ưng Diêm.

   “Hôm đó tôi nhìn thấy rể, à , Louis Thương Nghiêu tới biệt thự vào khoảng 8h tối. Mặc dù tôi biết ta rời lúc mấy giờ nhưng lúc đồng hồ đổ chuông báo 9h tôi vẫn còn nhìn thấy ta trong phòng chị tôi. Căn cứ vào đó cho thấy thời gian ta rời trùng với thời gian chị tôi ngộ hại.” Giọng của Sally tràn ngập phẫn nộ, trừng mắt nhìn Lạc Tranh như nhìn kẻ thù đội trời chung.

   “Nhân chứng, khi trả lời câu hỏi hãy nhìn vào tôi!” Kỳ Ưng Diêm đột ngột lên tiếng, ánh mắt ta có vẻ gì đó rất bí hiểm.

   Sally miễn cưỡng dời ánh mắt nhìn về phía Kỳ Ưng Diêm.

   lúc hơn 9h còn nhìn thấy bị cáo và người bị hại ở trong phòng, vậy có thể nêu thời gian cụ thể hơn ?” Kỳ Ưng Diêm tiếp tục hỏi.

   “Là 9h 15 phút.”

   “Vì sao lại khẳng định như vậy?”

   “Bởi vì mỗi tối chị tôi đều uống thuốc vào giờ này. Đêm đó tôi lại chưa rời nên định tự mình mang thuốc sang cho chị. Lúc qua phòng chị, tôi thấy Louis Thương Nghiêu vẫn ở trong đó nên vào phòng. Sau đó bởi có chuyện gấp nên tôi rời .”

   “Lúc đó, thấy bị cáo cùng người bị hại chuyện gì?”

   “Tôi vào nên có nghe được. Chỉ là nhìn thấy chị tôi rất yếu ớt túm vạt áo Louis Thương Nghiêu giống như muốn để ta rời vậy.”

   nhận thấy tình hình lúc đó thế nào?” Kỳ Ưng Diêm đột ngột đặt câu hỏi tiếp.

   Sally suy nghĩ chút, trong mắt lóe lên tia phẫn nộ cực độ, “Bởi vì chị tôi vẫn luôn Louis Thương Nghiêu mà ta có mới nới cũ, mở miệng đòi thoái hôn, nên chị tôi nhất định là cầu xin ta, hy vọng ta có thể hồi tâm chuyển ý.”

   Những người có mặt trong phòng xử bắt đầu xì xào bàn tán.

   Kỳ Ưng Diêm nghe vậy, khẽ thở hơi dài rồi quay về phía quan tòa nhàng cúi người, “Ngài chánh án, tôi hỏi xong.”

   Lạc Tranh đứng dậy nhìn về phía Sally, chút e dè ánh mắt lạnh băng của ta, dứt khoát cất tiếng hỏi, “Nhân chứng, rất thích thân chủ của tôi, thậm chí còn thích đến mức điên cuồng, đúng ?”

   “Phải đối!” Kỳ Ưng Diêm lại lần nữa đứng dậy lên tiếng, “Tôi phản đối luật sư biện hộ đưa ra suy đoán có căn cứ, hơn nữa còn có liên quan tới vụ án.”

   “Ngài chánh án, trong tay tôi có chứng cứ chứng minh những vấn đề tôi nêu ra phải là suy đoán. Hơn nữa, những vấn đề này có liên quan trực tiếp đến việc lời khai của nhân chứng có đáng tin hay ?” Thanh trong trẻo đầy tỉnh táo của Lạc Tranh vang lên cực kỳ quyết đoán.

   “Luật sư biện hộ, mời trình ra bằng chứng của mình.” Chánh án lập tức lên tiếng.

   Chứng cứ rất nhanh sau đó được đưa đến tay quan tòa. Đó là bản khẩu cung của các nhân viên tại tập đoàn cùng số ảnh chụp.

   “Nhân chứng Sally chỉ lần tại nơi công cộng thừa nhận tình cảm của mình đối với thân chủ tôi. Hơn nữa còn thường xuyên dùng lý do thăm hỏi công chúa Deneuve để làm cớ nhằm tiếp xúc với thân chủ của tôi. Đêm xảy ra án mạng, Sally biết thân chủ của tôi tới biệt thự nên ta cũng tới đó vì muốn gặp gỡ ấy. Vì vậy việc ta mình rời khỏi biệt thự trước thân chủ tôi hoàn toàn là dối.” Từng lời vô cùng kiên quyết của Lạc Tranh vang lên đầy đanh thép.

   Sally nghe vậy liền đứng bật dậy, hung dữ lớn, “Tôi dối! ...”

   mình rời khỏi biệt thự, vậy tôi hỏi , rời khỏi đó lúc mấy giờ?” Lạc Tranh lập tức cắt ngang lời ta, lạnh lùng đặt câu hỏi.

   “Tôi...” Sally suy nghĩ chút rồi trả lời, “Tôi rời biệt thự lúc 9h20 phút tối.”

   dối!” Lạc Tranh lập tức giơ tay cầm lấy phần tài liệu được Vi Như chuyển qua rồi trình lên phía chánh án...

   “Ngài chánh án, đây là bằng chứng ghi lại lúc nhân chứng Sally ở dưới bãi đỗ xe ngầm của biệt thự. Xem lại dữ liệu mấy năm qua có thể thấy Sally luôn có thói quen đậu xe ở dưới đó. Đêm xảy ra án mạng, ta quả thực có rời khỏi biệt thự nhưng phải là 21h 20 phút mà là 20h 20 phút. Trong băng ghi hình có ghi lại thời điểm ta vội vã lái xe rời khỏi tầng hầm của biệt thự vào lúc 20h 20 phút.

   Chánh án khẽ nhíu mày lên tiếng, “Luật sư biện hộ, mời chuyển bằng chứng lên.”

   Sắc mặt Sally liền trở nên khó coi mà Kỳ Ưng Diêm vẫn hề lên tiếng chỉ lẳng lặng ngồi quan sát tình hình.

   Chánh án sau khi xem xong cuộn băng, hàng lông mày chau lại càng sâu hơn, quay đầu nhìn về phía Sally lên tiếng, “Nhân chứng, chứng cứ xác thực này chỉ đêm đó rời khỏi biệt thự lúc 8h 20 phút tối, vậy định giải thích thế nào?”

   Ánh mắt Sally lên vẻ bối rối ràng, khẽ liếm môi, cất giọng cực kỳ mất tự nhiên, “Tôi...tôi vừa rồi nhớ nhầm...”

   Chánh án đương nhiên hài lòng với câu trả lời này, hàng lông mày càng chau chặt lại.

   Lạc Tranh nhìn chằm chằm ta, nét lạnh lùng khuôn mặt nàng càng thêm băng lãnh...

   “Nhân chứng, nhớ nhầm. Vậy thử xem lần thứ hai nhìn thấy thân chủ của tôi là lúc mấy giờ?”

   “Tôi...” Sally đương nhiên ngờ tới Lạc Tranh lại hỏi câu bất ngờ như vậy ngay giữa tòa, ta nghẹn lời chút rồi miễn cưỡng , “Tôi nhớ .”

   “Vậy để tôi giúp nhớ lại chút sao?” Lạc Tranh dường như sớm biết ta trả lời như vậy nên nụ cười lạnh môi càng đậm hơn.

   Sally có chút cảnh giác nhìn nàng.

   “Đêm đó, chỉ nhìn thấy thân chủ tôi lần vào lúc 20h mà thôi. Thân chủ tôi đúng là có tới biệt thự nhưng chỉ ở đó tới 20 phút. Cho nên 21h 20 phút còn nhìn thấy thân chủ tôi hoàn toàn là dối. sở dĩ chạy vội đến bãi đậu xe như vậy là vì biết thân chủ của tôi rời nên muốn theo ấy.” Lạc Tranh to gan đưa ra giả thuyết cực kỳ táo bạo.

   Sắc mặt Sally chuyển thành trắng nhợt. đợi ta trả lời, Kỳ Ưng Diêm liền đứng lên phản đối, “Đây chỉ là suy đoán của luật sư biện hộ mà thôi.”

   “Ngài chánh án, trong tay tôi còn có phần tài liệu có thể chứng minh Sally vẫn thường xuyên thực hành vi theo dõi đối với thân chủ tôi.” Lạc Tranh chậm rãi lên tiếng.

   “Khi thân chủ tôi đề xuất việc thoái hôn, nhân chứng Sally chỉ lần thổ lộ tình cảm của mình với thân chủ tôi nhưng lần nào cũng bị cự tuyệt. Do vậy tôi có lý do để khẳng định rằng lời khai của ta hôm nay hoàn toàn nhằm mục đích trả thù. Những lời khai này đáng để tiếp thu.”

   “Lạc Tranh, là đồ đáng chết. dựa vào cái gì mà dám điều tra tôi?” Sally kích động gào lên, thậm chí còn muốn lao đến chỗ ngồi của luật sư biện hộ túm lấy Lạc Tranh nhưng bị nhân viên an ninh tòa giữ lại.

   cầu nhân chứng giữ yên lặng!” Chánh án lại lần nữa gõ búa để ổn định trật tự.

   “Lạc Tranh, là kẻ thứ ba phá hoại hạnh phúc người khác, tôi nguyền rủa chết được tử tế. Cả Louis Thương Nghiêu cũng vậy. Các người đối với tôi như vậy tôi tuyệt đối bỏ qu

   a.... bỏ qua....”

   Cộp! Cộp! Cộp! Chánh án thực chịu nổi nữa, liên tục gõ búa để ổn định tình hình, “Nhân chứng, nếu còn kích động như vậy, tôi kết tội coi thường tòa án!”

   “Ngài chánh án, tâm tình của nhân chứng có chút kích động, bởi tình tiết vụ án khá nghiêm trọng nên tôi xin tòa cho phép tạm nghỉ ít phút.” Kỳ Ưng Diêm đứng dậy chậm rãi đề đạt.

   Chánh án cũng bị vụ huyên náo vừa rồi làm cho nhức đầu. Hơn nữa vụ án này quả thực có quá nhiều điểm phức tạp. Khẽ thở dài nhìn về phía Lạc Tranh, chánh án lên tiếng, “Luật sư biện hộ có ý kiến gì về việc phiên tòa tạm nghỉ ít phút hay ?”

   “Ngài chánh án, tôi có ý kiến.” Lạc Tranh khẽ cúi người đầy lịch thiệp.

   Sau khi chánh án tuyên bố phiên tòa tạm nghỉ 30 phút, mọi người trong phòng xử lục tục rời ...

   ***

   Trong phòng nghỉ, mặc dù Louis Thương Nghiêu vẫn có cảnh sát giám sát nhưng chẳng buồn quan tâm, sải bước hướng về phía Lạc Tranh. chẳng buồn để ý đến việc còn có các luật sư khác ở nơi này, kéo Lạc Tranh ôm vào trong ngực, cúi đầu , “ tòa biểu của em quá xuất sắc nhưng nếu sớm biết em phải khổ cực thế này tuyệt đối...

   đừng càn!” Lạc Tranh ngẩng đầu, nhàng lên tiếng ngắt lời , “Thương Nghiêu, yên tâm, cho dù thế nào em cũng nghĩ được cách. Hơn nữa em rất tự tin chúng ta nhất định giành phần thắng.”

   “Sao Ưng Diêm lại làm luật sư bên nguyên?” Louis Thương Nghiêu hôm nay lên tòa mới biết ra Kỳ Ưng Diêm là luật sư cho bên đối phương.

   Lạc Tranh nhàng cười tiếng, “Bởi vì ta cũng muốn tra ràng chân tướng việc.”

   Ánh mắt Louis Thương Nghiêu khẽ động nhưng cũng lời nào nữa.

   “Thương Nghiêu, tóm lại lát nữa lên tòa, hãy đem toàn bộ việc đêm đó hết ra là được rồi. Em biết vẫn còn nhiều chuyện giấu diếm, cũng biết có nhiều chuyện muốn ra. Nhưng dù có chuyện gì em vẫn có thể giúp .” Lạc Tranh dịu dàng nhìn , so với dáng vẻ mạnh mẽ vừa rồi quả thực tưởng như hai người hoàn toàn khác biệt.

   “Vất vả cho em rồi!” Louis Thương Nghiêu đau lòng nhìn nàng.

   Lạc Tranh cười cười, vừa muốn mở miệng gì đó, đột nhiên sắc mặt nàng có chút biến đổi nhưng cũng chỉ là trong chớp mắt mà thôi. Liền đó, nàng liền nở nụ cười tươi rói nhìn , “Thương Nghiêu, nghỉ ngơi chút !”

   “Tranh, em sao vậy?” Louis Thương Nghiêu tinh tế nhận ngay ra thay đổi nét mặt nàng.

   “Em vừa nghĩ ra chuyện muốn trao đổi cùng Ưng Diêm chút.” Lạc Tranh vội lên tiếng trấn an rồi vội vã rời khỏi phòng nghỉ.

   Trong phòng vệ sinh...

   Vẻ mặt Vi Như lộ lo lắng nhìn Lạc Tranh. Từ lúc bước vào đây đến giờ nàng liên tục ói như thể muốn đem tất cả lục phủ ngũ tạng cho ra bằng hết.

   Đợi nàng khá hơn chút, Vi Như vội vàng tiến lên đưa nước súc miệng cùng khăn lông cho nàng, khẩn trương hỏi, “Sư phụ, chị sao vậy? Sắc mặt chị rất kém đó.”

   Lạc Tranh vô lực dựa vào bồn rửa tay, khẽ đưa tay đặt lên trán nhàng lắc đầu, “Chị sao đâu.”

   “Còn sao! Chị xem sắc mặt chị tái nhợt thành ra như vậy rồi...” Vi Như nghe vậy lại càng thêm lo lắng, tiến lên hỏi, “Sư phụ, có phải người chị có chỗ nào khó chịu ? Ói thành ra như vậy chắc hẳn dạ dày chị có vấn đề rồi. Chị...” đến đây Vi Như đột nhiên ngừng bặt, trừng lớn đôi mắt nhìn Lạc Tranh.

   Lạc Tranh cũng nhìn về phía Vi Như bằng đôi mắt có chút ý cười dịu dàng. Ánh mắt Vi Như cũng khẽ lóe lên, “Sư phụ, phải chị có thai đấy chứ?”

   “Chuyện này trừ em ra được để cho ai biết, nhất là Louis tiên sinh, biết ?” Lạc Tranh dùng cách thức này để khẳng định lại suy đoán của Vi Như rồi bước ra ngoài.

   “Trời ạ! Sư phụ, chị ...” Vẻ mặt Vi Như vừa ngạc nhiên vừa mừng rỡ theo phía sau nàng. đợi Vi Như hết câu, Lạc Tranh liền đẩy cửa toilet bước ra ngoài, cước bộ của nàng lập tức ngừng lại mà câu dở dang của Vi Như cũng lập tức bị nuốt trở lại.

   Người đứng ngay cửa toilet lại chính là...Louis Thương Nghiêu.

   Louis Thương Nghiêu bất ngờ xuất khiến cho Lạc Tranh và Vi Như đồng thời kinh ngạc đến ngây người, nhất là Lạc Tranh. Nàng căn bản ngờ tới đột ngột đứng ngay ngoài cửa thế này. Thân hình cao lớn đẹp đẽ như thiên thần ra trước mắt làm cho nàng trong lúc nhất thời chỉ có thể đứng đờ ra đó.

   Vi Như kinh ngạc đến miệng lưỡi lắp bắp, tinh thần cũng rối loạn cực độ...

   Cứ như vậy, mỗi người đều có tâm trạng cùng suy nghĩ riêng của mình, sững người đứng đờ ra đó hồi lâu...

   “Tranh, em....” Louis Thương Nghiêu có chút nghi ngờ nhìn nàng, đáy mắt lộ vẻ lo lắng cực độ, muốn gì đó lại ngập ngừng.

   “A...Thương Nghiêu, sao lại tới đây?” Lạc Tranh thực biết vừa rồi có nghe được gì nhưng ngẫm lại phòng vệ sinh vốn được cách khá tốt, hẳn là nghe được gì nên rốt cục nàng mới có thể nhàng nở nụ cười, cong môi hỏi .

   yên tâm nên muốn qua xem em thế nào.” Vẻ mặt Louis Thương Nghiêu tràn ngập khẩn trương, cẩn thận nhìn ngắm khuôn mặt nhắn của nàng hồi lâu như muốn tìm kiếm manh mối nào đó.

   Lạc Tranh thầm quan sát biến đổi trong ánh mắt của , sau khi chắc chắn nghe được gì, nàng mới cười cười, dịu dàng , “Em sao, chỉ là sáng nay ăn phải cái gì đó hợp nên dạ dày có chút khó chịu mà thôi. Yên tâm !”

   có gì chứ?” Ánh mắt Louis Thương Nghiêu có chút chần chừ, khẽ lên tiếng hỏi lại.

   “Đương nhiên rồi! Chẳng lẽ lại hy vọng em bị bệnh nặng sao?” Lạc Tranh cũng muốn giải thích gì nhiều với , chỉ khẽ đưa tay đấy trở lại phòng nghỉ, “Đừng lo lắng, em có việc gì hết!”

   Hàng lông mày của Louis Thương Nghiêu khẽ chau lại nghi hoặc, ánh mắt lại chuyển từ người Lạc Tranh nhìn sang phía Vi Như khiến bị ánh mắt của làm cho giật mình sợ hết hồn vội cúi đầu xuống để né tránh ánh nhìn của .

   “Lạc Tranh...” Giọng Kỳ Ưng Diêm chợt vang lên.

   Như gặp được cứu tinh, Lạc Tranh bất giác thở phào hơi đầy nhõm. Ánh mắt của quá sắc bén, dường như ngay lúc đó có thể nhìn thấu tâm tư nàng, biết nàng dối vậy. Lạc Tranh dám nghĩ tiếp nữa mà vội vàng lên tiếng...

   “Em muốn cùng Ưng Diêm chuyện chút!” Vừa dứt lời, nàng lập tức vội vã ra ngoài.

   Vi Như lặng lẽ nhìn thoáng qua Louis Thương Nghiêu cái, khẽ le lưỡi rồi lập tức theo Lạc Tranh.

   Ánh mắt Louis Thương Nghiêu vẫn dõi theo bóng dáng Lạc Tranh, hồi lâu vẫn dời hướng khác...

   ***

   ra Kỳ Ưng Diêm thấy nàng đứng đó cũng chỉ là thuận miệng gọi tiếng, ngờ tới Lạc Tranh lại vội vã về phía mình như vậy. Đợi nàng tới gần, ta mới cười lên tiếng, “Nghiêm túc như vậy, có chuyện tìm tôi sao?”

   “Ưng Diêm, chúng ta qua phòng nghỉ bên kia chuyện !” Lạc Tranh vẫn cảm thấy ánh mắt đầy nghi hoặc của Louis Thương Nghiêu vẫn luôn dõi theo phía sau mình nên có chút mất tự nhiên mở lời đề nghị.

   Kỳ Ưng Diêm cũng nhìn thấy Louis Thương Nghiêu đứng cách đó xa khẽ cười rồi , “Chỉ cần cái tên đứng ở đằng kia đừng có nghĩ bậy mà đem tôi giết luôn được thôi.”

   “Lúc này mà còn giỡn được sao?” Lạc Tranh bối rối nở nụ cười.

   Hai người họ bước vào phòng nghỉ khác...

   “Ưng Diêm, rất cảm ơn toà giúp đỡ tôi.” Lạc Tranh là người đầu tiên lên tiếng.

   Những người tham dự phiên xử có lẽ biết việc ta lần lượt lên tiếng phản đối như vậy lại là cách giúp đỡ nàng hiệu quả tới mức nào. Những câu hỏi ta đặt ra cho nhân chứng đều cung cấp cho nàng những chứng cứ có lợi nhất. Mỗi lần Kỳ Ưng Diêm lên tiếng phản đối thực tế chính là mở ra thêm hướng mới cho quá trình tranh biện.

   Cách làm của ta quả thực rất thông minh. mặt vẫn duy trì lợi ích của thân chủ của mình, mặt khác cũng làm cho Lạc Tranh có thêm nhiều cơ hội để đưa chứng cứ có lợi ra trình toà.

   Kỳ Ưng Diêm ngồi xuống cười tiếng, “Tôi cũng là giúp chính mình mà thôi. Thực tế tôi cũng muốn biết chân tướng việc này chẳng hề kém đâu.”

   “Thế nên tôi càng phải đặc biệt lời cảm ơn với .” Lạc Tranh cười cười nhưng rất nhanh sau đó nét mặt chuyển thành nghiêm trọng, “Tôi nghĩ, cho dù nhân chứng hay vật chứng tiếp theo cũng trở thành khảo nghiệm khó khăn cho Thương Nghiêu.”

   “Vậy cứ để mọi chuyện diễn ra tự nhiên như nó vốn có, mặc dù để đạt được như vậy cũng dễ dàng gì.” Sắc mặt Kỳ Ưng Diêm đầy vẻ nghiêm túc, “Còn nữa, Lạc Tranh, tiếp theo cho dù là nhân chứng hay vật chứng đều cực kỳ bất lợi cho cùng Thương Nghiêu. Tôi chỉ muốn nhắc nhở vậy thôi. Mục đích của chúng ta chính là muốn tra chân tướng việc, tôi hy vọng có thể dùng những chứng cứ xác thực nhất để giành được ủng hộ toà.”

   “Yên tâm , tôi thua đâu.” Ánh mắt Lạc Tranh lại lần nữa khôi phục vẻ bình tĩnh cùng kiên cường.

   “Tốt!” Kỳ Ưng Diêm khẽ nở nụ cười đầy vui vẻ.

   ***

   Sau thời gian tạm nghỉ ngắn, phiên toà lại được tiếp tục...

   Louis Thương Nghiêu vẫn ngồi ở chỗ dành cho bị cáo còn Kỳ Ưng Diêm đứng dậy nhìn về phía . Vẻ mặt cùng bộ dạng đầy lơ đãng thường ngày của ta giờ hoàn toàn bị vẻ nghiêm túc cực độ thay thế. Liền đó, ta bắt đầu đặt câu hỏi...

   “Louis Thương Nghiêu tiên sinh, vừa rồi kể lại tình huống phát sinh vào tối hôm xảy ra án mạng. vào lúc 8h 20 phút rời khỏi biệt thự, vậy có ai có thể làm chứng việc này cho hay ?”

   Tuy ngồi ở chỗ dành cho bị cáo nhưng vẻ mặt của Louis Thương Nghiêu vẫn cực kỳ trấn tĩnh cùng tỉnh táo, trong mắt cũng nhìn ra bất kỳ bất an nào. Nghe xong câu hỏi, mới chậm rãi trả lời, “ có! Tôi dừng xe ở bãi đỗ mặt đất chứ phải bãi đỗ ngầm. Mà camera an ninh ở đó lại bị phá hoại cách có chủ ý nên tôi nghĩ có nhân chứng hay vật chứng nào có thể chứng minh thời gian tôi rời khỏi biệt thự cả.”

   thừa nhận đêm đó mình có tới biệt thự, vậy tới đó để làm gì?”

   “Thăm Deneuve.” Louis Thương Nghiêu trả lời cực kỳ kiên định, “Mặc dù tôi huỷ bỏ hôn ước với ấy nhưng đối với bệnh tình của Deneuve tôi vẫn luôn rất quan tâm. Trong lòng tôi luôn coi ấy như em mình nên đêm đó mới ghé qua thăm ấy.”

   “Tại sao lại chọn buổi tối để tới thăm như vậy?” Câu hỏi của Kỳ Ưng Diêm quả thực rất sắc sảo.

   “Bởi vì quá bận rộn với công việc.”

   Kỳ Ưng Diêm hít sâu hơi rồi tiếp tục, “ mình sớm rời khỏi biệt thự, vậy sau khi rời khỏi đó đâu hay làm gì và có ai chứng kiến ?”

   có người nào có thể chứng minh cả.” Louis Thương Nghiêu hiển nhiên muốn mình tới nơi nào sau đó.

   “Louis Thương Nghiêu tiên sinh, nếu như thể mình đâu sau đó sao có thể chứng minh mình vô tội đây?” Giọng của Kỳ Ưng Diêm đột ngột cất cao lên.

   “Phản đối!” Lạc Tranh lập tức đứng dậy, vẻ mặt cực kỳ nghiêm túc, “Tôi phản đối luật sư bên nguyên đưa ra câu hỏi liên quan đến vụ án. Thân chủ tôi có quyền giữ lại bằng chứng chứng minh vô tội của mình. Cho dù muốn chứng minh cũng có rất nhiều phương thức khác chứ nhất định phải làm như vậy.”

   “Phản đối hữu hiệu!” Chánh án gật đầu, “Luật sư bên nguyên, xin chú ý câu hỏi của mình.”

   “Ngài chánh án, tôi hỏi xong.” Kỳ Ưng Diêm trả lời rồi chậm rãi ngồi xuống.

   “Luật sư biện hộ, còn nhân chứng hay vật chứng nào muốn trình toà hay ?” Chánh án lên tiếng hỏi lại.

   “Có, thưa quý toà!” Lạc Tranh khẽ trả lời.

   Chánh án lại nhìn về phía Kỳ Ưng Diêm, “Luật sư bên nguyên, còn nhân chứng nào khác có thể chứng minh bị cáo có chủ ý mưu sát hay ?”

   Kỳ Ưng Diêm hít sâu hơi, lại lần nữa đứng lên...

   “Ngài chánh án, cho phép tôi được gọi nhân chứng khác lên toà.”

   “Cho phép!”

   Rất nhanh sau đó, cảnh sát trưởng Sheman xuất trước toà. ta được đẩy vào bằng chiếc xe lăn khiến cho chánh án cảm thấy rất kỳ quái nhưng cũng lên tiếng hỏi han gì.

   Liền đó, Kỳ Ưng Diêm đứng dậy lên tiếng khiến cho những người tham dự phiên xử đều cảm thấy kinh ngạc, “Những lời cảnh sát trưởng Sheman sắp ra sau đây khiến cho cục diện phiên toà hoàn toàn xoay chuyển...”

   ***

   Nhân chứng Sheman, đại diện của cục cảnh sát đưa mắt nhìn về phía các thành viên bồi thẩm đoàn rồi lại quay đầu nhìn về phía Kỳ Ưng Diêm...

   “Hôm nay sở dĩ tôi lên toà làm nhân chứng bởi vì tôi biết được việc khiến mọi người nghe rồi cảm thấy kinh sợ. Louis Thương Nghiêu giết hại công chúa có hai lý do. Lý do thứ nhất là ta thấy bệnh tình của công chúa có chuyển biến theo chiều hướng tốt lên nên sợ ấy tiếp tục quấy rầy . Còn lý do thứ hai là vì công chúa tình cờ biết được bí mật về chuyện buôn lậu súng ống đạn dược. Cho nên công chúa bị giết là để diệt khẩu.”

   Tất cả người ngồi nghe phiên xử đều rộ lên bàn tán vì kinh ngạc...

   “Yên lặng!” Chánh án lập tức vung búa gõ mấy tiếng để ổn định tình hình.

   “Luật sư bên nguyên, điểm thứ hai trong khẩu cung của nhân chứng vừa rồi có trong phần tài liệu mà đệ trình lên toà.”

   Kỳ Ưng Diêm cũng hề tỏ ra bối rối, ta nhàng cúi người trước chánh án rồi nhìn về phía Sheman, “Làm sao mà ông biết được chuyện này?”

   “Tôi là cảnh sát, mấy năm nay vẫn luôn điều tra chứng cứ phạm tội của Louis Thương Nghiêu. Hai ngày trước, có vị công dân mẫu mực chủ động đệ trình bằng chứng chứng minh việc Louis Thương Nghiêu buôn lậu súng ống đạn dược. Chứng cứ được phía cảnh sát tiến hành thẩm tra, phân tích cho nên mới đưa ra kết luận như vậy.” Sheman bày ra bộ dạng cực kỳ nêu cao chính nghĩa lên tiếng trả lời.

   “Luật sư bên nguyên có bằng chứng liên quan hay ?” Chánh án lập tức lên tiếng hỏi.

   tay tôi là phần tài liệu mang mã số AC2576, trong đó có đủ bằng chứng chứng minh bị cáo từng buôn lậu vũ khí cho các quốc gia khác nhau, vi phạm nghiêm trọng quy định về việc buôn bán vũ khí của quốc gia.” Kỳ Ưng Diêm đem tài liệu trình lên...

   Chánh án mở tài liệu ra xem hồi, hàng lông mày khẽ nhíu lại...

   “Chánh thanh tra Sheman, làm sao ông biết bị cáo giết người là vì muốn diệt trừ hậu hoạ.” Kỳ Ưng Diêm tiếp tục đặt câu hỏi.

   “Qua điều tra chúng tôi biết được vị công dân mẫu mực đệ trình chứng cứ kia có đoạn ghi có thể chứng minh bị cáo cố ý giết người nhằm che dấu hành động phạm pháp của mình.” Sheman chậm rãi .

   Kỳ Ưng Diêm khẽ gật đầu, rồi đem cuộn băng ghi được giám định kia trình lên, “Qua việc giám định của bộ phận chuyên môn cho thấy thanh trong đoạn băng này trùng hợp đến 90% với giọng của bị cáo.”

   Khi cuộn băng ghi được trình lên, tâm tình Lạc Tranh khỏi có chút rối loạn. Tuy rằng băng ghi phải là chứng cứ có hiệu lực để buộc tội nhưng ít nhiều gì nội dung của cuộn băng cũng làm ảnh hưởng đến quyết định của bồi thẩm đoàn bởi dù sao con người cũng vẫn là loài động vật bậc cao xử nghiêng về tình cảm nhiều hơn.

   Chánh án cũng chấp thuận việc phát cuộn băng ghi trước toà dưới giải thích của chuyên viên giám định.

   Trong đoạn băng ghi , giọng nghe cực kỳ giống với Louis Thương Nghiêu còn giọng khác có thể mọi người biết nhưng trong lòng Lạc Tranh cực kỳ hiểu bởi đó chính là giọng của Ôn Húc Khiên. Nàng khỏi thầm cười khổ tiếng. Ôn Húc Khiên này quả thực là kẻ thủ đoạn. Nàng vốn tưởng rằng cuộn băng ghi bị phá huỷ, ngờ vẫn còn lưu lại bản sao.

   Cuộc đối thoại trong đoạn ghi đều xoay quanh chuyện buôn bán vũ khí giữa Louis Thương Nghiêu và Ôn Húc Khiên. Hơn nữa giọng giống Louis Thương Nghiêu trong đó còn nêu ra nghi ngờ việc công chúa phát hành vi của mình và có ý định diệt trừ hậu hoạ.

   Các thành viên bồi thẩm đoàn đều nhíu chặt lông mày, vẻ mặt xem chừng có lợi cho phía Lạc Tranh cho lắm.

   Louis Thương Nghiêu vẫn ngồi bình thản tại chỗ của mình như trước, khoé môi chỉ nhếch lên nụ cười mang ý mỉa mai nhè .

   Sau khi cuộn băng phát xong, Sheman nhìn thoáng qua phía Lạc Tranh với ánh mắt cực kỳ hung dữ cùng đói khát của con sói hung ác.

   Vẻ mặt Kỳ Ưng Diêm vẫn có biểu gì đặc biệt. Sau khi tắt cuộn băng ghi , quan toàn liền cất tiếng hỏi, “Người đàn ông còn lại trong cuộn băng là ai?”

   “Ngài chánh án, giọng còn lại trong đoạn ghi vừa rồi chính là của nhân chứng khác mà tôi muốn quý toà cho phép truyền gọi lên đây.”

   Chánh án khẽ gật đầu nhìn về phía Lạc Tranh, “Luật sư biện hộ còn điều gì muốn hỏi nữa ?”

   Lạc Tranh đương nhiên có chuyện cần hỏi, nàng lập tức đứng dậy nhìn Sheman, lạnh lùng cười tiếng, “Chánh thanh tra Sheman, ông phá án quả thực rất vất vả. Xin hỏi vết thương người ông là bị sao vậy?”

   Sheman ngờ tới nàng lại đột ngột hỏi như vậy, ánh mắt ta liền trừng lên rồi hung hăng chỉ tay về phía Louis Thương Nghiêu...

   “Là phái thủ hạ tấn công tôi! Tôi muốn kiện tội tấn công cảnh sát.”

   “Nếu như ngài chánh thanh tra muốn kiện thân chủ tôi đánh mình có thể đệ trình đơn lên văn phòng luật để thành lập vụ án khác.” Lạc Tranh từ chỗ ngồi của mình tới trước mặt , “Xem ra thương thế của ông chút nào. Ông thân chủ của tôi cho người tấn công ông, vậy nguyên nhân khiến thân chủ tôi phải làm như vậy là gì?”

   “Bởi vì...” Sheman thoáng cái cứng họng. ta có thể bịa đặt rất nhiều chuyện nhưng nếu đến lý do thực khiến bị đánh ấp úng cả nửa ngày cũng nổi.

   “Khó mở miệng đến thế sao?” Lạc Tranh cười lạnh mà thanh của nàng cũng đột ngột chuyển lạnh băng, “Ông thân chủ tôi phái thuộc hạ đánh bị thương ông thành ra thế này mà ngay cả lý do ông cũng có sao?”

   ....” Sheman suy nghĩ hồi rồi lên tiếng, “ muốn tôi ra toà làm chứng, chính là muốn dùng cách thức này để cảnh cáo tôi.”

   “Vậy sao?” Lạc Tranh nghe xong nét lạnh lùng môi càng đậm hơn, sau đó nàng quay về phía chánh án, “Ngài chánh án, tôi còn gì hỏi nữa.”

   câu của nàng làm Sheman chấn động, còn tưởng nàng ra chuyện hôm đó nhưng xem ra chỉ là sợ bóng sợ gió mà thôi. Ngẫm lại hẳn nàng cũng chẳng có bằng cớ xác thực gì để buộc tội .

   Nhân chứng tiếp theo lên toà phải ai khác mà chính là Ôn Húc Khiên. Sau khi bước vào trong phòng xử, nhìn Louis Thương Nghiêu cái, khoé môi cong lên đầy ý vị của việc trả thù.

   “Ôn Húc Khiên tiên sinh, cuộn băng ghi vừa rồi cùng tất cả chứng cứ về việc buôn lậu vũ khí đều là do cung cấp sao?” Kỳ Ưng Diêm hỏi thẳng vào vấn đề.

   “Phải!”

   có chứng cứ này từ lâu, vì sao lại sớm nộp lên trình toà?”

   “Bởi vì tôi cùng Thương Nghiêu từng là bạn bè. Tôi muốn bán đứng ta, nhưng sau này thấy những chuyện ta làm càng ngày càng quá đáng khiến tôi thể nhẫn nhịn thêm nữa. Ngay cả chuyện lúc trước ta với tôi muốn giết công chúa, tôi cũng chỉ nghĩ ta nhất thời vậy chứ ngờ ta lại làm .”

   “Nghe lúc trước Louis Thương Nghiêu là người đầu tư lớn nhất vào văn phòng luật của ?”

   “Phải, chính vì vậy nên tôi mới biết được ít chuyện xấu của ta. Đứng toà hôm nay tôi dùng thân phận luật sư mà dùng thân phận công dân muốn duy trì ổn định của xã hội cùng công bằng của luật pháp để vạch trần chuyện này, khiến cho hung thủ bị pháp luật trừng trị.” Ôn Húc Khiên nhìn về phía Louis Thương Nghiêu nhấn mạnh từng câu từng chữ.

   Kỳ Ưng Diêm cũng đặt thêm câu hỏi nào nữa. Có thể nhận ra tất cả chú ý của ta lúc này đều tập trung người Lạc Tranh.

   Lạc Tranh dưới ánh mắt quan sát chăm chú của Kỳ Ưng Diêm chậm rãi đứng dậy nhìn về phía Ôn Húc Khiên. Trong lòng nàng lúc này là hàng loạt cảm xúc ngổn ngang ngừng dâng lên. Nàng cho tới giờ đều nghĩ tới lên toà làm chứng. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn như vậy mà vai trò của và Louis Thương Nghiêu hoàn toàn biến đổi...

   Khẽ hít hơi sâu, Lạc Tranh quay về phía chánh án, hơi cúi người xuống cất tiếng...

   “Ngài chánh án, bởi vì tính chất nghiêm trọng của vụ án nên bên biện hộ vẫn ngừng tìm kiếm những nhân chứng chứng kiến việc. Vừa rồi tôi nhận được tin báo tìm được nhân chứng trọng yếu có thể chứng minh đêm xảy ra án mạng thân chủ tôi rời khỏi biệt thự vào lúc 8h 20 phút. Nhưng bởi vì nhân chứng đó có cách nào tới kịp phiên toà hôm nay nên tôi xin thỉnh cầu ngài chánh án dựa nguyên tắc công bằng và bình đẳng mà hoãn lại thời gian của phiên tái thẩm.”

   câu của Lạc Tranh vừa thốt ra khiến cho mọi người có mặt đều kinh ngạc đến ngây người...

  3. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 13: Diễn biến bất ngờ
   “Luật sư biện hộ, quyết định này chắc hẳn chỉ đơn giản là muốn lùi lại phiên toà chờ nhân chứng phải ?” Chánh án đương nhiên hiểu khi luật sư đề xuất thỉnh cầu kiểu này là nhất định còn có nguyên nhân sâu xa.

   “Vâng! Phía bên tôi vẫn còn nhân chứng chưa kịp tới tham dự phiên toà. Hơn nữa, chỉ cần nhân chứng này xuất , thân chủ của tôi có đầy đủ bằng chứng chứng minh cho vô tội của mình. Hơn thế nữa...” Lạc Tranh lạnh lùng quay đầu nhìn về phía Ôn Húc Khiên, nhấn mạnh từng lời vô cùng ràng, “Tôi cũng có đủ bằng chứng để chứng minh tất cả khẩu cung của vị Ôn Húc Khiên tiên sinh đây hay vị chánh thanh tra Sheman kia đều là giả tạo. Bọn họ mới chính là đầu sỏ gây nên vụ án này.”

   chỉ chánh án sững sờ mà tất cả thành viên bồi thẩm đoàn đều kinh hãi cực độ...

   Kỳ Ưng Diêm cũng nhíu nhíu mày hiểu rốt cục Lạc Tranh định làm cái gì nữa.

   lúc lâu sau...

   “Luật sư bên nguyên có ý kiến gì ?”

   Kỳ Ưng Diêm nhìn Lạc Tranh cái rồi đứng dậy, “Tôi tôn trọng quyết định của luật sư biện hộ.” Lời này của ta vừa thốt ra khiến các thành viên trong vương thất Monaco cực kỳ tức giận bởi họ biết Kỳ Ưng Diêm vốn có quyền phản đối.

   “Được, bản toà chấp nhận thỉnh cầu của luật sư biện hộ, kéo dài thời gian tái thẩm tới ngày mai. Bởi vì tình tiết của vụ án rất nghiêm trọng nên tất cả các nhân chứng liên quan đều phải chịu bảo vệ của toà án. Bị cáo bị tạm giam cho phép rời khỏi nơi này.” Chánh án xong liền đọc quyết định tạm thời kết thúc phiên toà.

   ***

   “Sư phụ, mau lên...” Lạc Tranh vừa ra khỏi phòng xử, Vi Như liền sắp xếp cho nàng theo lối cửa sau rời khỏi toà án.

   Lạc Tranh ngồi vào xe, nhìn về phía người đàn ông bên cạnh vội vàng cất tiếng hỏi, “Sư gia, nhân chứng kia ở đâu?”

   Sư gia này chính là người chuyên tìm kiếm các tài liệu cùng manh mối từ thượng vàng cho tới hạ cám để cung cấp cho các luật sư tố tụng khi họ có nhu cầu. Công việc của họ có độ nguy hiểm cực cao bởi vì bản thân họ biết được quá nhiều thông tin có lợi cho số đối tượng.

   “Nhân chứng vẫn do dự biết có nên ra toà làm chứng hay . Ông ta là chủ của cửa hàng , vào đêm xảy ra án mạng ông ta có ấn tượng khá sâu sắc đối với Louis tiên sinh.” Sư gia có chút uể oải trả lời nàng.

   “Tôi đích thân tới thuyết phục ông ấy.” Lạc Tranh chút do dự lên tiếng.

   “Sư phụ, chị làm vậy là quá mạo hiểm. Việc thu thập chứng cứ thuộc quyền hạn của cảnh sát. Chị làm như vậy là vượt quyền....”

   giờ chị chẳng thể tin tưởng vào cảnh sát nữa rồi.” Lạc Tranh lo lắng

   “Lập tức đưa tôi tới đó...”

   Xe tăng tốc lao nhanh đường...

   Cái gọi là cửa hàng kia thực chất là tiệm tạp hóa do Hoa kiều mở ra. Tuy quy mô lớn nhưng vẫn có thể tìm được đầy đủ đồ ăn, đồ uống tại nơi này. Chủ quán đưa cả gia đình tới đây sinh sống cho nên ông ta cũng muốn dính dáng tới những chuyện phiền phức, chỉ muốn bình an buôn bán qua ngày mà thôi. Khi ông chủ quán tầm ngoài 40 tuổi nhìn thấy sư gia dẫn theo hai phụ nữ trang phục thanh lịch bước tới liền tỏ vẻ vui phẩy tay, “Tôi rồi, tôi ra toà làm chứng và cũng tham dự bất cứ chuyện gì.”

   Sư gia nhìn về phía Lạc Tranh bằng ánh mắt có chút bất đắc dĩ.

   Lạc Tranh tiến lên chút đưa mắt nhìn xung quanh rồi nhàng cười tiếng, dùng tiếng Quảng Đông hỏi ông chủ, “Ông chắc hẳn là người Hongkong, đúng chứ?”

   Chủ quán sững sờ hồi, nhìn về phía Lạc Tranh, cũng dùng tiếng Quảng Đông hỏi lại thay cho câu trả lời, “ cũng là người Hongkong?”

   Nụ cười môi Lạc Tranh càng thêm rạng ngời, nàng khẽ gật đầu, “Tôi là Lạc Tranh, luật sư tới từ Hongkong.”

   là Lạc Tranh, chính là Lạc Tranh?” Chủ quán đầu tiên là sững sờ, sau đó cực kỳ ngạc nhiên cùng mừng rỡ lên tiếng, “Ba năm trước là giúp cháu tôi rửa sạch oan tình, cả nhà chúng tôi vẫn luôn biết ơn và muốn có lời cảm tạ nhưng có cơ hội. ngờ tới nước Pháp này lại được gặp như vậy.”

   “Có lẽ là ông trời hy vọng ông lần này có thể giúp đỡ tôi.” Lạc Tranh cũng ngờ tới gặp được người quen nàng tại nơi này. Lúc nhìn xung quanh quán, nàng chỉ nhìn thấy điện thờ theo phong cách đặc trưng cố hữu của người Hongkong nên mới xác định ràng như vậy mà thôi.

   Ông chủ quán nghe vậy vội vàng hỏi thăm nguyên nhân cụ thể, sau khi nghe đến việc ra toà làm chứng, thái độ của ông ta vẫn có chút khó xử, “Luật sư Lạc, phải là tôi muốn giúp . Nhưng tôi cảm thấy tôi giúp được. Hôm đó tôi đóng cửa hàng khá sớm, ước chừng vào khoảng 10h thấy nguời đàn ông trong hình này dừng xe vào tiệm mua nước uống. Tôi chỉ nhìn thấy có vậy mà thôi.”

   “Như vậy cũng đủ rồi.” Lạc Tranh nghe xong khỏi thở phào nhõm. Khoảng cách từ khu vực nội thành tới biệt thự của công chúa cũng khá xa, lái xe ít nhất cũng phải mất 2 tiếng đồng hồ. như vậy tức là hoàn toàn có thể chứng minh Thương Nghiêu chỉ ở biệt thự khoảng 20 phút rồi lập tức ra về. có thuật phân thân nên đâu thể sau khi xuất ở đây lại dùng nửa giờ đồng hồ để quay lại biệt thự giết người được chứ?

   “Ông chủ, lần này xin ông nể tình đồng hương ra toà làm chứng giúp đỡ người vô tội được ?”

   “Nhưng...” Sắc mặt ông chủ quán có chút khó xử.

   “Tôi hiểu khó xử trong lòng ông.” Lạc Tranh xong liền lấy từ trong túi ra tờ séc, “Ông sợ bị đối phương trả thù. Tôi để cho ông khoản tiền, sau phiên toà ngày mai, tôi sắp xếp cho gia đình ông rời an toàn.”

   “Sư phụ...”

   “Luật sư Lạc...”

   Hai người còn lại có mặt tại nơi này đều sợ đến ngây người. Việc làm vừa rồi của Lạc Tranh hoàn toàn là phạm pháp cho dù mục đích của nàng là tốt. Hơn nữa khi bị đối phương bắt được lời chứng của ông chủ quán hoàn toàn bị bác bỏ, chừng họ còn có thể kiện ngược lại Lạc Tranh, nàng hối lộ nhân chứng gây trở ngại cho việc thực thi công lý.

   Lạc Tranh chẳng thể quan tâm nhiều đến vậy nữa. Vẻ mặt nàng tràn ngập lo lắng cực độ bởi nàng có nhiều thời gian. Nếu ngày mai tìm được nhân chứng mấu chốt phần thắng của Thương Nghiêu thực rất nhoi.

   Ông chủ quán nhìn tờ séc rồi lại nhìn hai người vẻ mặt đầy khẩn trương đứng sau lưng nàng, suy nghĩ chút rồi đem tấm séc đẩy trở lại trước mặt Lạc Tranh, lắc lắc đầu...

   “Luật sư Lạc, người Hongkong chúng ta luôn tôn trọng pháp luật, cũng có những kiến thức tối thiểu về luật pháp. Tôi biết nếu mình nhận tấm séc này khiến lâm vào cục diện bất lợi...” đến đây, ông ta khẽ hít sâu hơi, “Tiền tôi nhận nhưng món nợ ân tình ngày nào nhất định phải báo đáp. Nhất định ngày mai tôi ra toà làm chứng, hết thảy tình. hãy yên tâm!”

   “Cám ơn ông! Cám ơn ông...” Lạc Tranh thực cảm động biết nên gì nữa...

   Sau khi thu thập đầy đủ lời kể của ông chủ quán, Vi Như cũng theo dặn dò của Lạc Tranh bí mật tăng thêm người bảo vệ an toàn của nhân chứng cho đến khi phiên toà ngày mai mở lại.

   Trận chiến toà ngày mai hứa hẹn cực kỳ khốc liệt.

   Giải quyết ổn thoả mọi việc đâu vào đấy trời cũng ngả về chiều. Vi Như vẫn luôn đứng bên cạnh Lạc Tranh khẽ lên tiếng hỏi, “Sư phụ, tiếp theo chúng ta làm gì?”

   Lạc Tranh nhìn đồng hồ đeo tay, suy nghĩ chút rồi , “Tới bệnh viện!”

   “A...” Vi Như đầu tiên là sững sờ kêu thành tiếng, sau đó lập tức lấy lại phản ứng, “Sư phụ, có phải chị muốn kiểm tra sức khoẻ toàn diện hay ?” Vừa xong Vi Như lại sợ run người khi nhớ tới ánh mắt như muốn xuyên thấu lòng người của Louis tiên sinh lúc sáng nay.

   Ai ngờ, Lạc Tranh chỉ cười rồi lên tiếng, “ phải, chúng ta cần thăm người. Thái độ của người này quyết định lời khai của nhân chứng bên nguyên.”

   ý nghĩ chợt loé lên trong đầu Vi Như, “À, là vợ của quản gia biệt thự.”

   “Phải!” Vẻ mặt Lạc Tranh tràn ngập kiên định bước về phía xe.

   “Nhưng mà sư phụ...” Vi Như vẫn muốn lên tiếng liền bị sư gia kéo trở lại...

   “Tính tình sư phụ vẫn luôn thích mạo hiểm như vậy. Cho dù lúc này có nhắc ấy nên tiếp xúc với thân nhân của nhân chứng đối phương ấy cũng có tâm trạng để nghe đâu. sốt ruột muốn cứu chồng mình của ấy có thể lý giải được.”

   Vi Như khẽ thở hơi dài rồi , “Vậy chúng ta cũng phải theo để trông chừng mới được.”

   Sư gia cười cười gật đầu tán thành.

   ***

   Quản gia nhận được thông báo mới nhất của bác sỹ điều trị vội vàng chạy tới bệnh viện. Đẩy cửa phòng bệnh bước vào ông ta thấy người vợ ốm yếu vì bệnh lâu ngày của mình ngừng chảy nước mắt giận tím mặt bước tới đẩy Lạc Tranh ra...

   “Ai cho tới quấy rầy vợ tôi? Tôi rồi, cho phép tới làm phiền ấy!”

   Lạc Tranh vốn khá mệt mỏi, đứng vững nên bị quản gia đẩy cái mất đà suýt nữa đụng vào cánh cửa. Cũng may là có Vi Như nhanh nhẹn dùng thân mình đỡ lấy nàng. Sau đó hướng phía quản gia hét lên, “Ông đừng có mà động chân động tay, nếu dám đả thương Luật sư Lạc, tôi kiện ông đó.”

   Quản gia tức giận trừng mắt nhìn hai người họ.

   “Chúng ta thôi!” Lạc Tranh kéo Vi Như rời khỏi phòng bệnh.

   Quản gia thấy hai người họ rời mới khẩn trương ngồi xuống bên cạnh vợ mình, ân cần hỏi, “Bọn họ có làm khó gì em hay ?”

   mặt người vợ của quản gia biệt thự tràn ngập vẻ đau xót, cố g

   ắng đưa tay ra chạm vào mặt ông ta, “Em sao, nhưng mà họ lên toà khai khẩu cung giả phải ?”

   Quản gia lúng túng hồi biết thế nào. Ông ta có thể dối lúc lên toà nhưng trước mặt vợ mình có cách nào làm được như vậy.

   Người vợ thấy thái độ ông ta như thế, vẻ bi thương khuôn mặt dường như tăng thêm vài phần, “ là vì bệnh của em nên mới làm như vậy? Đối phương ép buộc phải làm vậy sao?”

   Hiểu chồng ai bằng vợ. Quản gia nghe vậy sắc mặt lập tức thay đổi, vẻ kích động lên ràng, “Bà xã, bệnh của em thể kéo dài thêm nữa. Em cũng biết số tiền chúng ta có căn bản đủ để trả chi phí phẫu thuật. Cho dù có người phù hợp tình nguyện hiến tuỷ cũng thể tiến hành được. Hơn nữa phẫu thuật xong còn cần phải tiếp tục trị liệu đến khi em bình phục, tất cả những việc đó đều cần dùng đến tiền.”

   “Cho nên mới đồng ý với người ta khai khẩu cung giả?” Người vợ nghe vậy nước mắt lại ngừng chảy ra, “ được! Lên toà khai man như vậy là phạm pháp. Vị luật sư vừa rồi tới đây biết khai khẩu cung giả rồi. thể vì em mà tự hại bản thân mình như vậy được.”

   “Nhưng nếu làm như vậy có tiền trị bệnh cho em. Bọn họ chỉ cần phiên toà này kết thúc cho số tiền lớn. Đến lúc đó, em có thể tiến hành phẫu thuật ngay rồi.” Hốc mắt quản gia đỏ ửng lên, nắm lấy tay vợ mình khẽ .

   Người vợ đau khổ lắc đầu, “Nếu khiến phải khai khẩu cung giả để đổi lấy mạng sống cho em em tình nguyện làm cuộc phẫu thuật này. Em tình nguyện chết cũng muốn nhìn thấy phải đau lòng cả đời. Ông xã...”

   Thanh của người vợ trở nên nghẹn ngào, “Chẳng lẽ quên Louis tiên sinh từng có ơn với chúng ta thế nào hay sao? Nếu như có ngài ấy, sao có thể tới biệt thự của công chúa làm quản gia. Cuộc sống của chúng ta tuy bằng những gia đình đại phú đại quý nhưng so với trước kia tốt hơn rất nhiều rồi. Nếu như phải em mắc căn bệnh này cuộc sống của chúng ta thực quá tốt, quá tốt rồi.

   Cho nên chúng ta thể làm chuyện có lỗi với Louis tiên sinh. Cho dù ngài ấy có ơn với chúng ta chúng ta cũng thể bỏ mặc lương tâm mình mà nguỵ tạo lời khai để hãm hại người vô tội đâu .”

   “Bà xã, thể trơ mắt nhìn em...”

   “Cả đời này đều là người cực kỳ đàng hoàng. Sở dĩ em đồng ý lấy cũng bởi vì là người trung thực. giờ sao lại định thay đổi nguyên tắc làm người của mình chứ? Ông xã, nếu như cho lời khai giả, cho dù em chữa hết bệnh cũng sống những ngày thống khổ mà thôi. Chẳng lẽ muốn sống cuộc sống như vậy hay sao?” Người vợ quản gia run rẩy cất lời...

   Quản gia nghe vậy, trong lòng khỏi dâng lên hồi đau xót, vòng tay ôm lấy vợ mình mãi buông lơi...

   ***

   Khi quản gia với hốc mắt còn đỏ ửng đẩy cửa phòng bệnh ra gặp ngay Lạc Tranh đứng ở phía ngoài. Đối mặt với Lạc Tranh khiến ông ta bất giác ngây người, ánh mắt vốn tràn ngập đau thương cũng bởi nhìn thấy nàng mà chuyển sang cảnh giác.

   Lạc Tranh đợi ông ta ra hẳn khỏi phòng bệnh mới nhìn ông ta nhấn mạnh từng lời, “Những gì ông vừa với vợ mình tôi nghe được tất cả. Quả nhiên ông khai khẩu cung giả trước toà.”

   Từng ngón tay của quản gia bắt đầu trở nên run rẩy.

   muốn thế nào?” Ánh mắt của ông ta lộ vẻ tuyệt vọng.

   Lạc Tranh vẫn mở miệng tiếng nào, chỉ lẳng lặng nhìn ông ta, nhìn khẩn trương càng lúc càng tăng nhanh của ông ta. Cho đến khi Vi Như thở hổn hển chạy từ khúc quanh nơi hành lang về tới nơi, nhìn nàng cất tiếng đứt quãng, “Sư phụ, đây là...đây là danh sách.” đến đây, Vi Như vịn tay vào bên tường thở dốc hồi.

   Lạc Tranh nhận lấy danh sách, nhìn thoáng qua rồi đem bản danh sách đó đặt vào tay quản gia...

   “Chi phí phẫu thuật cũng phí tổn hậu phẫu của vợ ông nộp đầy đủ rồi. Đây là biên lai thu viện phí cùng giấy tờ liên quan đến cuộc phẫu thuật. Khoản tiền đảm bảo cũng được gửi lại tại bệnh viện. Chờ vợ ông xuất viện rồi, ông có thể lấy khoản tiền đó mua những thứ bổ dưỡng để chăm sóc cho bà ấy nhanh hồi phục.”

   Quản gia hoàn toàn ngây người nhìn Lạc Tranh hồi lâu, rồi lại nhìn tờ danh sách tay. Hết thảy mọi chuyện diễn ra quá mức đột ngột khiến ông ta trong lúc nhất thời kịp có phản ứng.

   hồi lâu sau...

   “Vì sao lại giúp tôi?” Thanh của quản gia trở nên run rẩy, khó khăn mở miệng, “ hoàn toàn có thể khởi kiện tôi nguỵ tạo chứng cứ, cũng có thể đem tất cả những gì nghe được ra. giúp tôi như vậy nếu để đối phương biết được khiến bị dính vào rắc rối hối lộ nhân chứng.”

   “Vậy sao? Ông nghĩ rằng tôi hối lộ ông sao? Tôi rất hy vọng ông có thể sửa đổi khẩu cung, hy vọng ông có thể lên toà nhưng tôi cũng thể miễn cưỡng ông. Lý do khiến tôi làm thế này chỉ vì tôi muốn nhìn thấy đôi vợ chồng ân ái lại phải chia lìa trời nam đất bắc mà thôi.” Lạc Tranh khẽ thở dài hơi.

   “Tôi biết ông bị đối phương mua chuộc để cung cấp khẩu cung giả như vậy đều là vì muốn cứu vợ mình. Tuy việc đó hợp lý nhưng về mặt tình có thể xem xét.”

   Ngón tay của quản gia run lên càng lúc càng dữ hơn.

   “Tuỷ sống thích hợp tìm được rồi, ngày kia có thể tiến hành phẫu thuật cho vợ ông luôn. Chỉ cần trị liệu tốt, chẳng bao lâu sau bà ấy có việc gì nữa. Hay chăm sóc bà ấy cho tốt!” xong mấy lời này, Lạc Tranh khẽ thở dài nhìn về phía Vi Như, “Chúng ta thôi!”

   “Sư phụ, nhưng mà...”

   thôi, mỗi người đều có số mệnh của riêng mình. Chị tin tưởng Thương Nghiêu được ông trời phù hộ.” Lạc Tranh dường như cũng muốn thêm gì nữa, nhàng xoay người rời .

   “Luật sư Lạc...” Quản gia ở phía sau lưng nàng khẽ cất tiếng gọi rồi lại ngập ngừng .

   Lạc Tranh dừng bước, lẳng lặng quay lại nhìn ông ta. Thái độ của nàng vẫn cực kỳ bình tĩnh, cho dù biết việc nhưng vẫn hề tỏ ra phẫn nộ chút nào mà vẫn giữ sắc mặt cực kỳ tỉnh táo.

   Quản gia nhìn Lạc Tranh bằng ánh mắt tràn ngập vẻ khó hiểu cùng mâu thuẫn. lúc lâu sau, ông ta mới nghẹn ngào lên tiếng, “Vì sao lại giúp tôi?”

   Cho đến tận lúc này, ông ta vẫn dám tin và cũng hiểu nổi lý do vì sao nàng lại giúp đỡ mình như vậy.

   Lạc Tranh nhìn ông ta hồi, khẽ hít hơi sâu rồi cất tiếng cực kỳ kiên định...

   “Bởi vì tôi phải cứu chồng của mình, cũng như...ông cần phải cứu vợ của ông vậy.”

   Quản gia bị những lời thẳng thắn của nàng làm cho tâm thần chấn động, hốc mắt ông ta lại lần nữa đỏ lên, khẽ mở miệng lắp bắp, “ nhất định phải cẩn thận...những người kia dễ chọc tới chút nào đâu...”

   Lạc Tranh rốt cục cũng nở nụ cười đầy mãn nguyện, thanh của nàng cũng trở nên dịu dàng hơn bao giờ hết, “Ông yên tâm, tôi còn có chồng và con đợi nên tuyệt đối để bản thân gặp bất kỳ chuyện may nào.” xong, nàng quay người rời khỏi bệnh viện.

   Vi Như bước tới trước mặt quản gia, thấp giọng hỏi, “Ông cho rằng những người kia thoả mãn cầu của ông sao? Cho dù sau khi chuyện này thành công, bọn họ cũng giết người diệt khẩu. Bản thân ông cũng đâu phải hiểu chuyện đó.” xong câu này, Vi Như cũng sải bước theo Lạc Tranh cùng rời .

   Bàn tay ông quản gia khẽ nắm chặt lấy tờ danh sách, vẻ quyết tâm trong ánh mắt trở nên cực kỳ ràng...

   ***

   Chỉ có thời gian ngày, cho chính xác chỉ có nửa ngày để Lạc Tranh lo liệu công việc mà thôi. Cuộc sống chính là như vậy, đừng đến thời gian nửa ngày, cho dù chỉ có vài phút ngắn ngủi đôi khi cũng có thể cải biến hết thảy mọi chuyện trở nên tốt hơn hoặc tồi tệ ..

   Vệ sỹ của Louis Thương Nghiêu và Dennis trong thời gian này đều tăng cường phòng bị tới mức tối đa. Có lẽ đối phương cũng nhận ra được Lạc Tranh tìm ra chứng cứ có tính chất quyết định nên ngừng cho người tới quấy rầy. may mắn là có vệ sỹ cùng Dennis luôn bên cạnh nên Lạc Tranh vẫn được bình an. Mặc dù nàng nhiều lần hỏi Dennis lý do ta mực theo bảo vệ nàng nhưng vì Dennis vẫn kiên quyết chịu ra nên Lạc Tranh cũng gặng hỏi thêm nữa.

   Khi Lạc Tranh tìm được nhân chứng then chốt cũng lập tức cắt cử vệ sỹ xung quanh họ để thầm bảo vệ. Xung quanh khu vực bệnh viện cũng có ít người được an bài, luôn trong tình trạng tập trung cao độ để bảo vệ nhân chứng quan trọng.

   May mắn là đêm trước khi phiên toà cuối cùng diễn ra, mọi vụ tập kích của đối phương đều bị phá tan. Hẳn bọn họ cũng ngờ rằng xung quanh nhân chứng lại được bố trí nhiều vệ sỹ như vậy. Kẻ được phái đến khi hoàn thành nhiệm vụ thà rằng cắn thuốc độc tự sát chứ chịu để bị bắt sống. Sau khi Lạc Tranh biết được chuyện này sống lưng khỏi toát mồ hôi lạnh. Xem ra những nhân vật được phái tới phải là hạng tầm thường mà đều là sát thủ chuyên nghiệp.

   Chính vì trải qua những chuyện kinh khủng như vậy nên Lạc Tranh lại càng thêm tức giận, khiến nàng càng muốn đem kẻ đứng đằng sau tấm màn bí mật giật dây mọi chuyện kia tống hết vào nhà giam.

   Ánh mặt trời mỗi ngày vẫn bình lặng chiếu rọi từng góc của thành phố, tựa hồ như tất cả những điều hắc ám đều biến mất khi ánh dương nhô lên bầu trời.

   Mười giờ, phiên toà bắt đầu mở lại...

   Lần này, khi phiên toà bắt đầu, Lạc Tranh hoàn toàn tin tưởng mình nắm được quyền chủ động, nàng nhìn về phía Louis Thương Nghiêu ngồi ở chỗ dành cho bị cáo mỉm cười như muốn yên tâm rằng nàng rất ổn, có bất kỳ tổn thương nào.

   Kỳ Ưng Diêm cũng nhìn thấy nụ cười tươi tắn môi nàng nên tâm trạng thấp thỏm suốt đêm qua cũng trở nên nhõm hơn.

   Hôm nay là trận chiến cuối cùng để quyết định thành bại của mỗi bên...

   Dáng vẻ Lạc Tranh lên toà hôm nay so với thường ngày còn tỉnh táo và thong thả hơn vạn phần.

   “Ngài chánh án, tôi muốn mời nhân chứng đầu tiên của bên mình lên toà. Ông ấy có thể chứng minh thân chủ của tôi đêm đó rời khỏi biệt thự từ sớm.”

   Chánh án cho phép truyền gọi nhân chứng thượng toà...

   Ông chủ quán mà hôm qua Lạc Tranh thuyết phục được chậm rãi bước vào phòng xử. Sau khi cúi chào chánh án cùng bồi thẩm đoàn, ông đặt tay lên cuốn Kinh thánh cất lên lời tuyên thệ, “Tôi tên Trang Nguyên, chủ cửa hàng tạp hoá , xin thề trước Chúa rằng những lời tôi sau đây tất cả đều là .”

   “Trang Nguyên, tôi hỏi ông, vào hồi 10h 30 phút tối ngày X tháng Y năm nay, ông có nhìn thấy thân chủ của tôi hay ?” Lạc Tranh bắt đầu đặt câu hỏi sau khi ông ta hoàn thành xong lời thề dành cho nhân chứng.

   Trang Nguyên nhìn về phía Lạc Tranh gật đầu, “Đêm đó tôi gặp được bị cáo.”

   “Cụ thể quá trình thế nào ông có thể vui lòng kể lại tỉ mỉ toàn bộ những gì thấy được ?”

   “Được!” Trang Nguyên khẽ hít sâu hơi rồi chậm rãi kể lại...

   “Tôi vẫn còn nhớ đêm đó, bởi vì hôm đó vợ tôi được khoẻ nên tôi quyết định đóng cửa hàng sớm chút. Bởi tiệm của tôi nằm ở vị trí trung gian giữa khu vực ngoại thành và nội thành nên vào thời gian đó cũng có ai đến mua hàng nữa. Khi tôi thu dọn cửa hàng nhìn thấy chiếc xe con từ phía ngoại ô phóng tới, khi tới trước cửa tiệm của tôi dừng lại. Tôi thấy có khách tới nên cũng tạm ngừng thu dọn cửa hàng.”

   “Lúc ông thấy chiếc xe đó là mấy giờ?”

   “Lúc bắt đầu dọn cửa hàng tôi có nhìn đồng hồ, là 10h tối.”

   “Ông khẳng định người ngồi trong xe là thân chủ của tôi chứ?”

   “Tôi khẳng định!” Trang Nguyên nghiêm túc nhìn về phía Louis Thương Nghiêu rồi cất tiếng cực kỳ chắc chắn.

   “Vì sao lại có thể khẳng định như vậy?”

   “Con người tôi bình thường có sở thích gì đặc biệt, chỉ có hứng thú đối với xe hơi mà thôi, nhất là những chiếc xe hạng sang. Đêm đó tôi nhìn thấy vị tiên sinh kia lái chiếc xe đắt tiền như vậy dừng trước tiệm nhà mình nên nhịn được quan sát rất kỹ. Tôi nhìn vị tiên sinh kia từ lúc ta dừng xe, rồi lại từ xe bước xuống, sau đó vào tiệm của tôi mua nước uống.” Trang Nguyên chậm rãi kể tiếp, “Lúc tôi thấy vị tiên sinh kia biết thân phận ta chắc chắn hề đơn giản. Lúc đó còn có con tôi cũng ra cửa hàng, nhìn thấy vị tiên sinh kia cực kỳ cuốn hút còn khẽ liếc trộm ta. Tuy tôi có mắng con bé chút nhưng trong lòng cũng hiểu mấy bé luôn bị cuốn hút bởi những người đàn ông thành đạt lại trẻ tuổi và có khí thế mạnh mẽ như vậy.”

   Lời kể của ông ta khiến bồi thẩm đoàn quay sang nhìn nhau phì cười. Ngay cả Lạc Tranh cũng nhịn được, khẽ nhìn thoáng qua phía Louis Thương Nghiêu ở vị trí của bị cáo, đúng lúc ánh mắt của nàng chạm vào ánh mắt ấm áp của khiến nàng khỏi thầm trừng mắt liếc cái, “Người đàn ông này đúng là nghiệt, tới chỗ nào cũng khiến người ta mê mẩn, ngay cả lúc dính tới vụ án cũng ngoại lệ.”

   Mà Louis Thương Nghiêu dường như cũng nhìn ra tâm tư của nàng, khẽ nhún vai bày ra vẻ vô tội.

   “Thân chủ của tôi chỉ mua nước uống tại cửa hàng ông thôi sao? Sau đó ta có ?” Lạc Tranh lại khôi phục giọng điệu tỉnh táo vốn có.

   Trang Nguyên suy nghĩ chút rồi , “ ta dường như thích chuyện cho lắm. Nhưng con người tôi trước giờ vốn rất nhiệt tình, nhất là thấy ta nửa đêm còn phải lái xe như vậy nên cũng có hỏi thăm vài câu. Tôi hỏi ta, “ trễ thế này còn muốn ra ngoại thành hay sao?” ta liền lịch trả lời rằng phải ta ra ngoại thành mà từ đó trở về thành phố. Tôi còn với ta từ đây về đến trung tâm thành phố còn phải mất tầm tiếng đồng hồ nữa, ta chỉ cười gật đầu rồi gì nữa.

   “Sau đó sao?”

   “Sau đó tôi thấy ta trở lại xe rồi lái .”

   “Hướng của ta là về phía nội thành sao?”

   “Đúng vậy!”

   “Ông khẳng định như vậy? Ông có nghĩ tới khả năng ta quay trở lại khu ngoại thành mà ông thấy hay ?”

   thể nào! Muốn ra ngoại thành chỉ có con đường duy nhất chạy qua cửa tiệm của tôi. Hơn nữa sau khi vị tiên sinh kia khỏi, tôi thấy con mình còn chạy theo ra cửa ngây người nhìn theo xe ta tới hơn nửa giờ đồng hồ. Dọn xong xuôi cửa hàng tôi mới lôi con bé về rồi đóng kín cửa mà.” Trang Nguyên cực kỳ chắc chắn.

   Lạc Tranh gật đầu sau đó nhìn về phía chánh án...

   “Ngài chánh án, theo như lời khai của nhân chứng cho thấy, lúc 10h ông ta thấy thân chủ tôi lái xe trở về trung tâm thành phố. Tôi cũng điều tra chặng đường từ biệt thự đến khu trung tâm thành phố cần phải mất ít nhất hai giờ lái xe. Thời gian đó có thể chứng minh thân chủ tôi căn bản hề trở lại căn biệt thự. Nếu như thân chủ tôi là hung thủ ta tuyệt dối thể nào chỉ trong nửa giờ đồng hồ quay lại được biệt thự để giết người!”

  4. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 14: Lại mở phiên toà
   Khi lên tòa, nhân chứng đầu tiên mà mỗi bên đưa ra có ý nghĩa cùng tác dụng cực kỳ quan trọng. Đây cũng là mở màn cho đợt phản kích của Lạc Tranh đối với bên nguyên đơn.

   khí bên trong phòng xử lập tức thay đổi, căng thẳng tựa hồ lan tràn khắp nơi. Bên ngoài cánh cửa phòng xử án, giới truyền thông cũng sẵn sàng chuẩn bị.

   Kỳ Ưng Diêm cũng đưa ra bất kỳ lời phản bác nào đối với lời khai của nhân chứng mà Lạc Tranh đưa ra.

   Bởi vụ án này khá đặc biệt nên tất cả nhân chứng đều phải túc trực chờ tòa truyền gọi, hơn nữa còn cho phép có bất kỳ tiếp xúc nào với bên ngoài. Bởi vụ án có xuất nhân chứng mới dẫn đến ảnh hưởng nhất định, lại nhằm vào người làm chứng mà bên nguyên đưa ra nên các nhân chứng hôm trước lại bị truyền gọi lên tòa lần nữa.

   Chánh thanh tra Sherman vẫn ngồi xe lăn lên tòa như hôm trước. Ánh mắt ông ta cũng hệt như ngày hôm qua bởi vì ông ta quá tin tưởng rằng cho dù có bị gọi lên tòa lần nữa cũng có chuyện gì có thể phản bác lại lời khai lúc trước của mình.

   “Chánh thanh tra Sherman, xin ông kể lại lần nữa những gì mình trong phiên tòa hôm qua.” Giọng lạnh băng của Lạc Tranh khẽ cất lên.

   Sherman nhìn thoáng qua Lạc Tranh cái, dường như cũng có chút tự nguyện cho lắm nhưng cũng thể cự tuyệt, lại lần nữa đem những gì tòa hôm trước lặp lại.

   Sau khi ông ta kể xong, Lạc Tranh đột ngột hỏi lại, “Sherman tiên sinh, trải qua cả ngày hôm qua, vậy giờ ông có bằng lòng kể lại nguyên nhân khiến mình bị thương ra đây hay ?”

   Sắc mặt Sherman lập tức biến đổi, khóe môi thoáng run rẩy, “Tôi nguyên nhân rồi.”

   vậy sao? Sherman tiên sinh là cảnh sát, ông nên biết làm chứng giả tòa gặp phải hậu quả gì...”

   “Tôi phản bối luật sư biện hộ cố tình đe dọa nhân chứng.” Kỳ Ưng Diêm nhìn về phía chánh án, thong thả lên tiếng.

   “Người thực đe dọa nhân chứng là người hoàn toàn khác chứ phải là tôi!” Lạc Tranh cũng đợi cho chánh án lên tiếng liền chủ động tiếp, “Shermane tiên sinh, ông thân chủ tôi buôn lậu vũ khí, vậy những chứng cứ mà ông có được đều do người khác giao cho ông hay là ông tự mình điều tra ra? Hay là ông biết những chứng cứ đó là giả tạo nhưng vẫn cố tình trình lên.

   Sắc mặt Sherman trở nên rất khó coi.

   “Luật sư biện hộ, những gì vừa cần phải có bằng chứng chứng minh mới được.” Chánh án khẽ lên tiếng nhắc nhở.

   “Ngài chánh án, tôi đương nhiên có chứng cứ. Nhưng vì tình tiết trong vụ án này rất đặc biệt nên xin tòa cho truyền nhân chứng khác - Ôn Húc Khiên tiên sinh!” Giọng lạnh băng của Lạc Tranh lại lần nữa vang lên, lãnh khí dường như còn bao phủ cả đôi mắt nàng khi nhắc đến cái tên này.

   Chánh án nhìn về phía Kỳ Ưng Diêm, “Luật sư bên nguyên có ý kiến gì ?”

   Kỳ Ưng Diêm cũng nhìn ra kiên định trong mắt Lạc Tranh nên gật đầu, “Tôi có ý kiến!”

   Ôn Húc Khiên lại lần nữa bị gọi lên tòa. Lạc Tranh nhìn về phía lạnh lùng cất tiếng chất vấn, “ đoạn băng ghi do mình cung cấp là đoạn băng bí mật thu lại?”

   “Phải!” Ôn Húc Khiên bình thản trả lời.

   “Việc giám định cuộn băng ghi cũng do tìm chuyên gia giám định thực phải ?”

   “Phải, hơn nữa còn có cảnh sát trưởng Sherman giám sát cả quá trình.” Ôn Húc Khiên dù sao cũng là luật sư nên đương nhiên biết thủ pháp mà giới luật sư thường dùng khi đặt câu hỏi tòa. Trả lời xong, cất tiếng cười lạnh lùng, “Luật sư Lạc, phải định nghi ngờ cả năng lực của chuyên gia giám định đấy chứ?”

   “Ngài chánh án, tôi có bằng chứng chứng minh đoạn băng ghi này là giả. Hơn nữa, đằng sau hai nhân chứng Ôn Húc Khiên và Sherman còn có bí mật xấu xa muốn cho người khác biết được.” Lạc Tranh cũng buồn để ý đến vẻ mặt Ôn Húc Khiên lúc này thế nào mà nhìn về phía chánh án, “Xin cho phép truyền gọi nhân chứng khác lên tòa, người này có thể chứng minh cho dù đoạn băng ghi kia có tương thích đến 90% vẫn có thể làm giả được.”

   “Cho gọi nhân chứng lên tòa!” Chánh án lập tức chấp thuận.

   Rất nhanh sau đó, người đàn ông mặc tây phục chỉnh tề bước vào phòng xử. ta chính là nhà hiệu chỉnh thanh nổi tiếng thế giới, tinh thông việc chế tác hết thảy mọi loại thanh, trong giới có uy tín cực cao.

   Sau khi hoàn thành việc tuyên thệ, ta nhìn về phía Lạc Tranh, bắt đầu trả lời câu hỏi của nàng.

   “Đúng vậy! thực tế, đoạn ghi cho dù có xác định là tương thích đến 100% nữa vẫn có thể làm giả được. Các thiết bị chuyên dụng nay cộng thêm chút kỹ thuật của người xử lý đừng là đem giọng đàn ông này chuyển thành giọng đàn ông khác mà cho dù chuyển thành giọng dịu dàng của phụ nữ cũng có thể làm được.”

   “Với tư cách là chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực thanh, thấy độ tin cậy của đoạn ghi này được bao nhiêu phần?” Lạc Tranh lại lần nữa đặt câu hỏi.

   “Mức độ tin cậy của nó là số 0. Ngay chuyên gia bình thường cũng bác bỏ ngay đoạn băng ghi này. Nên biết rằng ghi là thứ đáng tin nhất trong thời đại khoa học kỹ thuật phát triển như nay.”

   Lạc Tranh khẽ nở nụ cười, “ làm phiền rồi!”

   Sau khi vị chuyên gia trong lĩnh vực thanh rời phòng xử, Lạc Tranh liền nhìn về phía chánh án, chậm rãi lên tiếng, “Ngài chánh án, như vậy có thể thấy đoạn ghi kia hoàn toàn đáng tin cậy, vì vậy tôi đề nghị bỏ đoạn băng đó ra khỏi danh sách những vật chứng của bên nguyên.”

   Kỳ Ưng Diêm lập tức đứng dậy, “Ngài chánh án, tuy luật sư biện hộ mời tới tòa chuyên gia nổi tiếng thế giới trong lĩnh vực thanh nhưng lý do bác bỏ chứng cứ của bên biện hộ chỉ đại diện cho phần mà thôi. Nếu như đoạn băng ghi này là , nhưng lại vì nhầm lẫn của khoa học kỹ thuật mà thể trở thành chứng cứ quá công bằng đối với người khuất.”

   “Ngài chánh án, xin cho phép truyền nhân chứng khác lên tòa. ấy có thể chứng minh tất cả lời khai của Ôn Húc Khiên hay Sherman đều là dối trá!”

   Tại chỗ ngồi dành cho nhân chứng, sắc mặt Sherman cùng Ôn Húc Khiên lập tức biến đổi.

   Kỳ Ưng Diêm có bất kỳ lời phản đối nào nữa, chỉ chậm rãi trở lại chỗ của mình ngồi xuống.

   Sau khi được chấp nhận của chánh án, nhân chứng nữa lại tiến vào. Khi nhân chứng này vừa xuất , Ôn Húc Khiên vốn cố đè nén tâm tình đầy bất an cũng lập tức đứng bật dậy, vẻ mặt tràn ngập kinh ngạc cùng dám tin khi nữ nhân chứng kia xuất , bộ dạng của như thể vừa nhìn thấy quỷ hình vậy.

   Người phụ nữ kia đến chỗ ngồi dành cho nhân chứng, cũng buồn nhìn tới đôi mắt trợn trừng của Ôn Húc Khiên mà lập tức bắt đầu tuyên thệ cực kỳ trịnh trọng, “Tôi là Diêu Vũ, xin thề những lời tôi sau đây tất cả đều là .”

   Diêu Vũ đích thân lên tòa làm chứng thế này là do Lạc Tranh thỉnh cầu. Từ sau lần ở tại bệnh viện biết Ôn Húc Khiên chút lưu tình bỏ , trái tim ta như chết. thời gian dài sau đó, ta ở nước ngoài nghĩ thông suốt rất nhiều chuyện, cũng hiểu ra trước kia bản thân mình thực rất ngốc nghếch.

   Lạc Tranh lại lần nữa đặt câu hỏi xung quanh vấn đề liên quan tới cuộn băng ghi . “Diêu Vũ, hãy đem tất cả những chuyện mình biết ràng cho tất cả mọi người được biết.”

   Suốt cả quá trình, giọng cùng ánh mắt của Lạc Tranh cực kỳ bình tĩnh cùng kiên định như thể về chuyện của người nào khác chứ hề liên quan gì đến bản thân nàng vậy.

   khẳng định đoạn băng ghi kia là giả tạo, khi vẫn còn ở bên cạnh Ôn Húc Khiên, tận mắt nhìn thấy ta tìm đến người chế tác thanh chuyên nghiệp để làm giả thành đoạn băng này?”

   Nàng vừa dứt lời, tại chỗ ngồi dành cho người dự phiên xử ở phía dưới liền vang lên tiếng xôn xao ngớt. Ôn Húc Khiên đứng bật dậy, rốt cục nhịn được nữa nhìn về phía Diêu Vũ phẫn nộ quát lên, “ ở đây bậy bạ cái gì đó?”

   Chánh án thấy thái độ của như vậy cũng cảm thấy bất mãn, lập tức gõ búa để cảnh cáo.

   lát sau, Kỳ Ưng Diêm đứng dậy đến bên cạnh Diêu Vũ, cẩn thận đánh giá ta rồi đột ngột hỏi, “ Diêu Vũ, xin hỏi cùng nhân chứng Ôn Húc Khiên có quan hệ gì?”

   Ánh mắt Diêu Vũ lúc này cực kỳ bình tĩnh, lạnh nhạt cất lời, “ chút quan hệ!”

   quan hệ?” Kỳ Ưng Diêm đương nhiên hài lòng với câu trả lời này của Diêu Vũ. ta khẽ vươn tay ra cầm lấy loạt ảnh từ trợ lý của mình chuyển qua rồi giơ cao lên, “Vậy những bức ảnh thân mật này phải giải thích thế nào đây?”

   Diêu Vũ nhìn thoáng qua số ảnh tay ta. Đó đều là những tấm ảnh ta từng chụp chung với Ôn Húc Khiên trước đây, trong ảnh bộ dạng của cả hai đều cực kỳ tươi cười. Khẽ nhíu mày, ta cũng trả lời.

   “Vậy để tôi trả lời thay , được ?” Kỳ Ưng Diêm ngược lại cũng hề cưỡng bách gì thêm, chỉ thong thả lên tiếng.

   Diêu Vũ có chút nghi hoặc nhìn về phía ta.

   “Trước kia, vẫn luôn ở bên cạnh Ôn Húc Khiên, chỉ là ta chưa từng hứa hẹn lấy mà thôi. trắng ra chỉ là người phụ nữ ở bên ngoài của Ôn Húc Khiên, là người thứ ba mà thôi.” Kỳ Ưng Diêm lại nhấn mạnh từng lời, “ Diêu, tôi có hình dung sai về quan hệ giữa hai người chứ?”

   Từng lời của Kỳ Ưng Diêm có chút châm biếm nào mà hoàn toàn đứng lập trường công bình.

   Sắc mặt Diêu Vũ liền lộ vẻ lúng túng, cũng lên tiếng phủ nhận mà chỉ gật gật đầu.

   Kỳ Ưng Diêm lại lần nữa nhìn về phía ta, “Hơn nữa, từng mang thai, mà cái thai đó chính là con của Ôn Húc Khiên. Chính vì dùng đứa bé đó để uy hiếp nên ta mới bất đắc dĩ phải ly hôn.”

   “Tôi...”

   “Phản đối!” Lạc Tranh lập tức đứng dậy, “Tôi phản đối luật sư bên nguyên có hành vi công kích cá nhân đối với người làm chứng!”

   Chánh án còn chưa kịp mở miệng...

   “Ngài chánh án, tôi có thể chứng minh Diêu Vũ chỉ vì muốn trả thù mới lên tòa làm chứng giả mà thôi!” Giọng kiên định của Kỳ Ưng Diêm lập tức vang lên.

   Chánh án suy nghĩ chút rồi lên tiếng, “Phản đối vô hiệu! Luật sư bên nguyên có thể tiếp tục đặt câu hỏi.”

   Lạc Tranh hít sâu hơi rồi ngồi xuống

   Kỳ Ưng Diêm tiếp tục nhìn về phía Diêu Vũ...

   “Ba tháng trước, bởi tai nạn ngoài ý muốn nên bị sinh non. Bác sỹ cũng tuyên bố còn khả năng sinh nở được nữa. Ôn Húc Khiên thể nhẫn nhịn được thêm khi bị lừa gạt nhiều lần như vậy nên rời bỏ . Vì vậy, mới sinh hận và vẫn muốn tìm cơ hội trả thù ta.”

   phải! Tôi có!” Diêu Vũ bắt đầu trở nên kích động.

   “Ngài chánh án, đây là tài liệu chứng minh việc Diêu Vũ do tại nạn bất ngờ dẫn đến sinh non ở bệnh viện. Ở đó còn ghi chẩn đoán của bác sỹ, có thể chứng minh cho những gì tôi vừa .” Kỳ Ưng Diêm lại đem phần tài liệu khác trình lên.

   Chánh án mở tài liệu ra xem sau đó liền nhíu mày lại.

   “Diêu Vũ, lúc trước vẫn luôn dùng đứa bé trong bụng cộng thêm chút thủ đoạn để bức bách và lừa gạt Ôn Húc Khiên. liên tục quấy rầy vợ chồng Ôn Húc Khiên khiến cho cuộc hôn nhân của ta cách nào duy trì được nữa. Từ những chuyện đó có thể thấy là người phụ nữ rất có tâm kế. Sau khi chuyện vỡ lở, Ôn Húc Khiên cũng rời bỏ khiến thẹn quá hóa giận, cho nên hôm nay mới lên tòa khai khẩu cung giả để giá họa cho nhân chứng bên tôi.” Giọng của Kỳ Ưng Diêm càng lúc càng trở nên đanh thép, dường như muốn dồn ta vào đường cùng thể quay đầu vậy.

   phải! phải như vậy!” Diêu Vũ đột ngột hét lên, sau đó đưa hai tay ôm lấy đầu. lúc lâu sau, hốc mắt ta ươn ướt, lại quay đầu nhìn về phía Lạc Tranh.

   Lạc Tranh hít sâu hơi, nhìn về phía ta gật đầu như muốn khích lệ tinh thần Diêu Vũ.

   Diêu Vũ cố gắng ổn định lại tâm tình, rồi sau đó dời tầm mắt về phía Ôn Húc Khiên. Ánh mắt ta vẻ phức tạp, nước mắt cũng ngừng lăn dài má. lúc lâu sau, ta mới mở miệng...

   “Đúng vậy! Con người tôi quả thực rất đáng giận, làm người thứ ba phá hoại gia đình người ta. Kỳ luật sư sai, tôi dùng đứa bé để cầu Ôn Húc Khiên ly hôn, hơn nữa còn muốn ta cho tôi danh phận Ôn phu nhân. Đáng tiếc, ta chẳng làm được gì. Tôi biết Ôn Húc Khiên khi vào làm tại văn phòng luật của ta, cũng biết ta sắp kết hôn nhưng vẫn cứ ở bên ta. Sau đó chuyện này bị...” đến đây Diêu Vũ nhìn về phía Lạc Tranh khẽ hít sâu hơi, “....Luật sư Lạc, cũng chính là Ôn phu nhân lúc đó biết được, rồi Luật sư Lạc chủ động đưa ra đề nghị ly hôn. Lúc đó tôi mang thai đứa con của Ôn Húc Khiên nên cũng ngây thơ nghĩ rằng ta chịu trách nhiệm với mình.”

   tới đây, thanh của Diêu Vũ càng trở nên nghẹn ngào mà những lời ta vừa cũng khiến tất cả mọi người đều quay sang nhìn về phía Lạc Tranh. tòa, mọi người đều biết nàng là phu nhân của Louis Thương Nghiêu, nhưng đối với việc nàng từng là phu nhân của Ôn Húc Khiên thực khiến cho mọi người kinh ngạc.

   Lạc Tranh dường như sớm chuẩn bị tốt tâm lý, sắc mặt nàng cực kỳ bình tĩnh khiến người ta thể nhìn ra chút biến hóa nào.

   Giọng đau khổ của Diêu Vũ lại tiếp tục vang lên, đem tất cả mọi chuyện phát sinh giữa ta và Ôn Húc Khiên từ trước tới giờ hết thảy đều kể ràng. Đương nhiên, Diêu Vũ hề nhắc tới việc Thương Nghiêu chỉ thị cho ta quyến rũ Ôn Húc Khiên. Khi kể lại mọi chuyện, Diêu Vũ cũng nhiều lần nhấn mạnh tới việc Ôn Húc Khiên là kẻ đạo đức giả và ưa bạo lực.

   Sắc mặt Ôn Húc Khiên dường như cố kìm nén giận dữ đến sắp nổ tung. thể lên tiếng phản bác điều gì bởi vì nếu ra, bị người ta cười vào mặt vì để vợ mình bị bạn tốt cướp . Mặc dù nguyên do mọi chuyện đơn giản như bề ngoài của nó nhưng cũng khó tránh được miệng lưỡi thế gian.

   Cả phòng xử lúc này cực kỳ yên tĩnh, chỉ có thể nghe được tiếng khóc của Diêu Vũ hòa cũng giọng nghẹn ngào, “Tôi bao giờ dám nghĩ tới Luật sư Lạc tha thứ cho mình, hơn nữa còn khích lệ tôi có dũng khí để lần nữa làm lại cuộc đời. Sở dĩ hôm nay tôi có mặt tại tòa phải xuất phát từ cái mà người ta gọi là trả thù. Bởi vì tôi đối với loại người cặn bã như Ôn Húc Khiên sớm còn chút hy vọng gì nữa. Tôi chỉ muốn đem tất cả chân tướng việc ra toàn bộ mà thôi.”

   Những lời của Diêu Vũ thực có tác động rất lớn đến những người có mặt nơi này, bầu khí tĩnh lặng bao trùm khắp gian...

   lúc lâu sau, Kỳ Ưng Diêm mới đứng dậy lên tiếng, “Ngài chánh án, tôi còn gì hỏi nữa!” xong ta ngồi trở lại chỗ của mình, nhìn về phía Lạc Tranh, môi thoáng lên nụ cười đầy kín đáo, thầm nhủ, “Lạc Tranh ơi Lạc Tranh, ngờ lại có thể nước cờ hiểm như vậy. những tàn nhẫn với những người liên quan mà còn tàn nhẫn ngay cả với bản thân mình. ngờ có thể vì Thương Nghiêu mà liều lĩnh như vậy.”

   Diêu Vũ lúc này được đưa ra khỏi phòng xử bởi lời chứng của ta bắt đầu ảnh hưởng tới cảm xúc cùng phán đoán của bồi thẩm đoàn.

   Lạc Tranh lại lần nữa đứng lên, thanh lạnh lẽo đầy kiên định vang lên, “Ngài chánh án, tiếp theo tôi muốn trình lên tòa chứng cứ khác nữa. Chứng cứ này có thể chứng minh nhân chứng Ôn Húc Khiên cùng Sherman lén lút cấu kết với nhau, vì mục đích cá nhân và lợi ích của bản thân để ngụy tạo chứng cứ rằng thân chủ tôi buôn lậu vũ khí. Chứng cứ này cũng có thể chứng minh lời khai của bọn họ căn bản đáng tin!”

   Lạc Tranh lúc này hoàn toàn để ý tới ánh mắt của những người khác, vẫn giữ thái độ cực kỳ tỉnh táo để tiếp tục phần biện hộ của mình.

   “Luật sư biện hộ muốn trình lên chứng cớ gì?”

   “Là đoạn băng ghi hình!” Lạc Tranh trịnh trọng cất lời.

   Những lời của nàng vừa thốt ra, sắc mặt Sherman lập tức biến đổi.

   Vi Như cùng các thành viên trong luật sư đoàn bất đắc dĩ khẽ đưa tay ôm đầu. Về đoạn video này bọn họ cũng từng tranh luận qua. Quy định cũng chỉ những đoạn ghi thu lén đủ điều kiện dùng làm bằng chứng nhưng ghi hình lại có thể. Mà đoạn băng sắp trình lên lại là do Lạc Tranh lén ghi lại. cách khác trước lúc mở phiên tòa, nàng và nhân chứng bên nguyên tiếp xúc. Đây ràng là hành vi gây trở ngại cho việc thực thi pháp luật. Việc công khai đoạn băng ghi hình này giống như con dao hai lưỡi, mặt có thể chứng minh mọi chuyện, khiến chánh án và tất cả mọi người biết được chân tướng việc nhưng cũng đồng thời chứng minh Lạc Tranh tuân thủ nguyên tắc nghề nghiệp của luật sư, có khả năng khiến nàng bị thu hồi và hủy bằng luật sư.

   ***

   Có thể nước này của Lạc Tranh cực kỳ bất ngờ, nước có thể được coi là tìm sống trong cái chết. Qua được cửa này, hoặc là thắng lợi vẻ vang, hoặc là lâm vào cảnh vạn kiếp bất phục. Từ trước tới giờ, nàng vẫn luôn thích đặt cược, và lần này nàng đặt cược bằng tất cả tiền đồ của mình.

   Đưa tay nhận lấy chứng cứ do Vi Như chuyển sang, nàng còn cảm nhận được run rẩy khe khẽ từ đầu ngón tay Vi Như cùng tiếng gọi “Sư phụ!” đầy khó xử của học trò này.

   “Đưa cho chị!” Giọng cùng ánh mắt của Lạc Tranh lúc này cực kỳ kiên định.

   Vi Như cũng đành đem chứng cứ giao cho Lạc Tranh, mặt vẫn ngừng lộ vẻ lo lắng.

   Chứng cớ rất nhanh được đệ trình lên toà rồi được phát màn hình lớn ngay tại phiên toà...

   Đây chính là đoạn băng được Lạc Tranh bí mật ghi lại từ lúc Ôn Húc Khiên chủ động xuất tìm nàng uống trà rồi ôm nàng vào xe, sau đó thẳng đường tới chỗ Sherman. Tất cả đoạn đối thoại khi Ôn Húc Khiên và Sherman gặp mặt đều được ghi lại đầy đủ tuy ánh sáng ở đoạn băng hình này được tốt lắm. Nếu phải vì máy ghi hình trong bông tai của Lạc Tranh cực kỳ nhạy nàng căn bản cũng biết được giữa bọn họ còn có cuộc đối thoại dơ bẩn đến như vậy.

   Lúc Ôn Húc Khiên đem Lạc Tranh giao cho Sherman, góc độ hình ảnh có chút nghiêng lệch nhưng chất lượng hình ảnh vẫn khá tốt, đủ để đem tất cả mưu xấu xa thâm độc của chúng lôi ra ánh sáng.

   “Đêm nay tặng ta cho ông tận hưởng đó!” Ôn Húc Khiên cười cực kỳ đểu cáng.

   Sherman nhìn về phía Lạc Tranh bằng ánh mắt tràn ngập dục vọng, cất tiếng cười đầy dâm dục, “Rốt cục cũng có thể nếm thử mùi vị của ta rồi. Lần đầu tiên nhìn thấy ta, tôi muốn nếm thử hương vị mê người này. Louis Thương Nghiêu kia có phúc khí khi ngày đêm được tận hưởng như vậy.”

   “Ông đừng quên hứa gì với tôi. Cho dù phải dùng bất kỳ thủ đoạn gì tôi cũng muốn phải chết!” Ôn Húc Khiên hung dữ lên tiếng.

   “Yên tâm , tài liệu giao cho tôi, tôi đều xem hết cả rồi. Căn bản thể phát ra chút dấu vết giả tạo nào cả. Hơn nữa đoạn băng ghi kia cho dù toà án tiếp nhận nữa nhưng khi phát ra ít nhiều ảnh hưởng đến phán đoán của bồi thẩm đoàn. Lần này làm rất khá, cho dù bằng chứng này có là nguỵ tạo chăng nữa chỉ cần lúc lên toà, đối phương tìm được chứng cứ để bác bỏ nó Louis Thương Nghiêu coi như cầm chắc cái chết!” Ánh mắt Sherman loé lên vẻ hiểm độc.

   Ôn Húc Khiên nở nụ cười gian xảo, “Tốt rồi, thanh tra, hết thảy đều giao cho ông. Nhưng mà tôi còn cầu nữa.”

   cầu gì?”

   màn hình lớn tại phòng xử, chỉ thấy Ôn Húc Khiên đưa bàn tay khẽ véo lên gương mặt Lạc Tranh lúc này có chút mơ hồ gắng gượng chống lại tác dụng của thuốc kích thích. Giọng đầy dâm tà của cất lên, “Lượng thuốc kích thích tình dục tôi bỏ trong đồ uống khá lớn, đêm nay sau khi cảnh sát trưởng ngài hưởng thụ xong để cho tôi hưởng thụ chút, dáng vẻ của ta thực khiến người ta mê muội, cách nào kìm lòng được.”

   “Ha ha, thành vấn đề!” Sherman cũng cười cực kỳ càn rỡ.

   toà án, sắc mặt Lạc Tranh có chút tái nhợt, gương mặt hai tên hèn hạ kia khiến nàng càng cảm thấy muốn ói hơn. Ở chỗ ngồi dành cho bị cáo, bàn tay của Louis Thương Nghiêu siết lại thành nắm đấm tự bao giờ. thầm thề với lòng nhất định đích thân xử lý hai tên khốn đáng chết kia.

   ra lúc trước Lạc Tranh hứa với đem đoạn băng hình này công khai bởi vì sau khi xem xong cũng biết khi công khai đoạn băng này trước toà có kết quả thế nào, mà nguyên nhân chính là tuyệt đối cho phép bất kỳ tên đàn ông thối tha nào được xúc phạm Lạc Tranh như vậy, huống hồ còn trắng trợn đến thế.

   Louis Thương Nghiêu ngờ tới cuối cùng Lạc Tranh lại đem đoạn ghi hình này đưa ra trước toà như vậy.

   Băng video vẫn tiếp tục được phát hình, vẻ mặt chán ghét của Sherman ngừng ra to thù lù giữa màn hình khi tiến lại gần Lạc Tranh bất chấp những lời mắng nhiếc của nàng. Những lời bỉ ổi cùng nụ cười dâm dãng của khiến người ta nghe mà cảm thấy ghê tởm.

   cứ việc mắng cho thoải mái . Chỉ lát nữa thôi, phải chủ động cầu xin tôi chiếm hữu . Ống kính kia ghi lại tất cả quyến rũ của đêm nay, đến lúc đó, để xem kẻ thân bại danh liệt như làm thế nào để tiếp tục làm luật sư biện hộ cho Louis Thương Nghiêu.”

   “Là Ôn Húc Khiên chủ động đưa chứng cứ giả tới tay ông, còn chủ động đứng ra làm nhân chứng để đẩy Louis Thương Nghiêu vào chỗ chết?”

   “Đúng vậy! Tôi có thể cho biết, tôi hận Louis Thương Nghiêu đến chết. Nếu phải vì mấy lời của , em của tôi cũng gặp chuyện may, nếu phải vì mấy lời của , tôi sớm được thăng chức. Lần này coi như xúi quẩy. Chuyện công chúa bị sát hại lần này tôi nhất định bỏ qua, cũng buông tha cho . Lạc Tranh, tôi khuyên nên tiết kiệm sức chút. Cho dù giúp thắng vụ kiện này chánh án cũng kết tội buôn lậu vũ khí. Với tội danh đó, chỉ có đường chết, chết với hai bàn tay trắng.”

   “Chứng cứ về vụ buôn lậu vũ khí hẳn cũng do ông nguỵ tạo?”

   “Tôi rồi, cho dù phải dùng bất kỳ thủ đoạn gì tôi cũng phải giết chết . Nếu như muốn cầu xin tôi giữ lại mạng sống cho ngoan ngoãn để tôi nếm thử hương vị của rồi tôi xem xét cho con đường sống.”

   Giọng của Sherman trong cuộn băng đều truyền tới tai từng người có mặt toà cực kỳ ràng. Liền đó hình ảnh trong đoạn băng rung lên, trước khi kết thúc còn vọng lại tiếng ồn ào bởi xuất của khá nhiều người, thậm chí còn có tiếng ai đó trầm giọng nguyền rủa Sherman.

   Mà chánh án cùng bồi thẩm đoàn cũng bị đoạn video vừa rồi làm cho kinh hãi. Hành vi của kẻ được gọi là cảnh sát trưởng kia đáng phỉ nhổ mà cũng khiến bọn họ đau lòng. Kỳ Ưng Diêm lúc này cũng nhìn về phía Lạc Tranh, đối với hành động này của nàng ta vừa kính nể lại vừa có chút lo lắng. Cho dù lúc này ta có đưa ra lời phản đối thế nào cũng bị chánh án bác bỏ mà thôi.

   Sherman sớm trở nên luống cuống, đoạn video vừa kết thúc, ta liền đứng bật dậy kích động gào lên, “... phải tôi, phải là tôi!” ta biết gì hơn ngoài mấy từ đó rồi hung hăng nhìn về phía Lạc Tranh gầm lên, “ dám....tôi kiện , tôi kiện chết !”

   “Yên lặng, yên lặng!” Chánh án cảm thấy cực kỳ khó chịu trước hành động của Sherman, nhíu mày nhìn về phía ta, “Ông người trong video kia phải là mình, vậy còn có ai có thể giống ông đến vậy hay ?”

   Từ giọng của chánh án có thể nhận bất mãn đến cực điểm trong đó.

   Sherman sau khi gào lên dường như sức cùng lực kiệt, ngã ngồi xuống ghế. Mà bên kia Ôn Húc Khiên sớm ngây người. nghĩ ra Lạc Tranh rốt cục là người như thế nào. Tất cả chuyện vừa rồi đem kế hoạch của phá huỷ toàn bộ, cho dù có vung tiền mời bao nhiêu luật sư nữa cũng vô ích mà thôi.

  5. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Bằng chứng bày ra trước mặt tất cả mọi người.

   lúc lâu sau trước ánh mắt của tất cả mọi người, Lạc Tranh lại lần nữa đứng dậy, giọng cực kỳ lạnh lùng của nàng lại vang lên, “Ngài chánh án, các vị bồi thẩm đoàn, đoạn video vừa rồi mọi người được tận mắt chứng kiến. Hai người được gọi là người đại diện cho công lý và chính nghĩa lại làm ra hành vi giả tạo chứng cứ như vậy khiến người ta phải ghê sợ. Tạm đến hành vi của Ôn Húc Khiên, chỉ riêng cảnh sát trưởng Sherman, chẳng những đứng ở góc độ của người bảo vệ công lý để xử lý mọi chuyện mà ngược lại còn vì tư thù bởi sai lầm năm xưa của mình mà mưu toan áp đặt tội danh cho thân chủ tôi. Ông ta chẳng những bôi xấu tinh thần công chính của luật pháp mà còn xứng làm nhân viên cảnh sát. Ông ta lợi dụng chức vụ của mình làm tổn thương người vô tội, thậm chí còn dùng thuốc kích thích tình dục để mong thực hành vi đê hèn. Đối với loại người có hành vi bỉ ổi như vậy, lời của bọn họ sao có thể coi là lời chứng đáng tin cậy được đây?”

   Thanh của Lạc Tranh vừa dứt, tại khu vực dành riêng, khuôn mặt của mỗi thành viên trong bồi thẩm đoàn đều kinh ngạc tột độ.

   Sắc mặt của Ôn Húc Khiên cùng Sherman lại càng khó coi hơn, bọn họ cũng nhận ra tình hình trước mắt cực kỳ bất lợi cho mình. Ánh mắt lạnh lùng của Lạc Tranh tựa tảng băng cách nào tan chảy, khiến người ta có cảm giác ớn lạnh mơ hồ...

   “Ngài chánh án, các vị bồi thẩm đoàn, cái chết của công chúa Deneuve là bởi có người cố tình mưu sát. Thân chủ tôi bị người ta mưu hại, bị dính vào loạt tội tội danh như thông đồng, hối lộ, mưu sát, ám sát. Buồn cười nhất chính là người vô tội phải ngồi ở vị trí bị cáo, còn hung thủ giết người thực lại công khai trở thành nhân chứng. Mà những người đó, vì muốn che dấu tội ác của mình lại ít lần ra tay hạ độc thủ đối với tôi và nhân chứng bên tôi. Hành động tàn ác đó thực khiến người ta nghe mà rợn người, tình huống vụ kiện như thế này tưởng như tồn tại nhưng nó lại thực diễn ra.”

   Những lời của Lạc Tranh vừa thốt ra khiến cho tất thảy mọi người có mặt tòa cực kỳ kinh hãi, ngay cả quan tòa cũng giật mình sững người hồi lâu. Chỉ có mình Kỳ Ưng Diêm vẫn chăm chú nhìn nàng bởi ta tin tưởng năng lực của Lạc Tranh có thể khiến cục diện thay đổi.

   lúc lâu sau, chánh án mới lên tiếng, “Bản tòa hiểu ý của luật sư biện hộ cho lắm. Đúng là đoạn video này có thể dùng làm chứng cứ hợp pháp, bồi thẩm đoàn cũng còn muốn công nhận tư cách nhân chứng của hai người họ nữa nhưng luật sư biện hộ cũng tuân thủ nguyên tắc nghề nghiệp của mình. biết trong thời gian thẩm tra án kiện, được phép tiếp xúc với nhân chứng bên nguyên nên luật sư biện hộ tránh khỏi bị hiềm nghi. Tuy nhiên do có đoạn băng video ghi lại quá trình vụ việc nên sau khi vụ kiện này kết thúc, luật sư biện hộ cần phải tiếp nhận điều tra của công hội luật sư.”

   Lạc Tranh nhàng nghiêng mình đầy lịch thiệp lên tiếng, “Ngài chánh án, tôi đồng ý tiếp nhận việc điều tra.”

   “Tốt! Vậy giờ luật sư biện hộ muốn đưa ra chứng cứ gì để chứng minh cho những điều vừa ?” Chánh án khẽ gật đầu rồi lại đặt câu hỏi.

   “Xin cho truyền vị nhân chứng nữa lên tòa, ông ta chẳng những có thể chứng minh có người bỏ tiền mua chuộc nhân chứng, hơn nữa còn có thể chứng minh đằng sau chuyện này hắc ám tới nhường nào.”

   Nghe thấy chấp thuận của chánh án, sắc mặt của Kỳ Ưng Diêm thoáng lên chút chần chừ. Lúc nhân chứng bước vào phòng xử, tất cả mọi người có mặt nơi này đều kinh ngạc bởi nhân chứng này phải ai khác mà chính là quản gia của căn biệt thự, người hôm qua lên tòa làm nhân chứng. Chỉ là lúc này, ông ta lại đứng ở vị trí nhân chứng bên biện.

   Sắc mặt quản gia có chút mất tự nhiên nhưng mỗi bước chân của ông ta đều rất thoải mái. Lúc đứng vào vị trí dành cho nhân chứng, ánh mắt của ông ta cực kỳ bình tĩnh, đưa mắt nhìn hết thảy phòng xử, sau đó nhìn về phía Louis Thương Nghiêu, ánh mắt ông ta tràn ngập vẻ đau lòng cùng lúng túng.

   Khóe môi Kỳ Ưng Diêm dường như hơi nhếch lên, tỏ ý cười cách kín đáo.

   Lạc Tranh đến trước mặt quản gia, cầu ông ta đem tất cả những chuyện chứng kiến ra ràng lần nữa.

   khí tòa cực kỳ yên tĩnh.

   ra tôi có nhìn thấy Louis tiên sinh rời khỏi biệt thự vào đêm xảy ra án mạng lúc 8h 20 phút. Louis tiên sinh chỉ ở đó chưa tới 20 phút, ngài ấy chỉ ghé thăm công chúa lúc mà thôi.” Vẻ mặt quản gia tràn ngập ảm đạm nhưng cực kỳ kiên định khi những lời này.

   “Đêm đó là tự tay tôi mở cổng biệt thự để xe của Louis tiên sinh rời . Rất nhanh sau đó, tôi thấy xe của tiểu thư Sally cũng đuổi theo. Điều này cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên bởi mỗi lần Louis tiên sinh tới biệt thự Sally tiểu thư đều tìm cớ này cớ kia để đến đó. Ngay cả người làm tại biệt thự đều biết Sally tiểu thư thích Louis tiên sinh. Lúc Louis tiên sinh tới phòng của công chúa Deneuve, tôi còn nghe thấy ngài ấy thân tình hỏi thăm công chúa. Công chúa còn rất cao hứng chuyện cùng ngài ấy. Khoảng gần 8h 20 phút là giờ mà công chúa thường uống thuốc mỗi ngày cho nên khi tôi đưa thuốc vào còn thấy Louis tiên sinh rời .

   Lúc đó, tôi còn theo ngài ấy, định cố gắng với ngài ấy liệu có thể thu lại ý định thoái hôn hay . Tuy tôi biết mình chỉ là quản gia bé, lời chẳng có trọng lượng nhưng nhìn công chúa như vậy tôi đành lòng. Nhưng bởi Louis tiên sinh bước khá nhanh nên khi tôi đuổi tới nơi ngài ấy khởi động xe rồi. Vừa quay lại tôi cũng nhìn thấy xe của Sally tiểu thư từ bãi đậu xe ngầm lao lên. Lúc đó, tôi chỉ có thể bất đắc dĩ lắc đầu bởi trong mắt Louis tiên sinh sao có thể có Sally tiểu thư đây?”

   Đợi quản gia xong, Kỳ Ưng Diêm liền đứng dậy, hàng lông mày khẽ nhíu lại, nhìn ông ta lên tiếng, “Lời chứng của ông trước sau mâu thuẫn như vậy, ông xem chúng tôi cần phải làm sao để tin tưởng đây? Chỉ trong vòng chưa tới ngày, ông sửa lại lời khai của mình như vậy khiến người ta nghi ngờ rằng ông bị mua chuộc đó!”

   Quản gia khẽ run lên...

   “Ngài chánh án, vị nhân chứng này đích thực là bị người ta mua chuộc. Nhưng phải bị bên biện hộ mua chuộc mà là có người bên nguyên có ý định mua chuộc cùng đe dọa nhân chứng, buộc ông ta phải giả mạo lời khai để phục vụ cho mưu đồ đen tối của họ.” Lạc Tranh lập tức lên tiếng.

   “Nhân chứng, lời khai của ông trước sau thống nhất, rốt cục là xảy ra chuyện gì?” Chánh án chủ động đặt câu hỏi.

   Quản gia hít sâu hơi rồi chậm rãi lên tiếng...

   “Sau khi vụ án phát sinh bao lâu, có người chủ động tới tìm tôi, kêu tôi ra tòa làm chứng. Những lời phải tòa thế nào họ cũng chuẩn bị đầy đủ. Lúc đó tôi thấy đây là hành vi khai khẩu cung giả nên lập tức cự tuyệt.

   Lập tức người đó đưa ra khoản tiền nên tôi lại càng thấy sợ hãi. Trong lòng tôi biết đó là hành động mua chuộc nhân chứng nên vẫn kiên quyết phản đối. Sau đó người đó đưa tôi đến gặp người đàn ông khác. Người đàn ông kia trước giờ tôi chưa từng gặp qua nhưng nhìn thấy ông ta trang bìa tạp chí nhiều lần. Lúc đó ông ta nhắc tới vợ tôi bằng giọng cực kỳ lạnh lùng tàn độc, rằng nếu tôi ngoan ngoãn nghe theo lời họ họ lập tức giết chết vợ tôi. Còn nếu ngoan ngoãn làm theo lời họ, chẳng những vợ tôi có chuyện gì mà tôi còn nhận được số tiền lớn để chữa bệnh ung thư máu cho vợ.”

   Dưới đe dọa như vậy, quản gia cũng còn lựa chọn nào khác, chỉ có thể nghe theo lời bọn họ bóp méo lời khai của mình mà thôi.

   Lạc Tranh đợi ông ta xong mới chậm rãi hỏi tiếp, “Vậy lý do gì khiến ông quyết định ra tất cả ?”

   Quản gia nhìn Lạc Tranh rồi lại nhìn Louis Thương Nghiêu bằng ánh mắt tràn ngập đau khổ, ông ta khẽ cúi đầu , “Tôi thể vứt bỏ lương tâm mình như vậy. Vợ tôi sau khi biết được chuyện này cũng cực kỳ đau lòng. ấy với tôi rằng thà chết cũng muốn tôi làm như vậy. ấy muốn tôi suốt phần đời còn lại phải sống trong dằn vặt của lương tâm. Louis tiên sinh luôn có ơn với gia đình chúng tôi, chúng tôi sao có thể vì bản thân mình mà gây tổn hại cho ngài ấy chứ. Ngài chánh án...” Ông ta lại ngẩng đầu nhìn về phía chánh án, “Tôi nguyện ý chấp nhận trừng phạt của pháp luật bởi vì khai khẩu cung giả lần trước, và tôi cũng thực lòng xin lỗi Louis tiên sinh.”

   Trong đáy mắt Kỳ Ưng Diêm khẽ ánh lên tia vui mừng, ta cũng tiếp tục gây khó khăn cho nàng nữa mà lẳng lặng ngồi xuống nhìn Lạc Tranh ở phía đối diện, nhìn nàng rất nhanh chóng làm chân tướng việc...

   Lạc Tranh hít sâu hơi hỏi quản gia...

   “Vừa rồi ông nhắc tới “bọn họ”, rốt cục bọn họ là ai, có mặt tại phiên tòa hôm nay hay ?”

   Quản gia khẽ nuốt nước miếng rồi gật đầu.

   “Vậy ông hãy chỉ ra người đó là ai?” Ánh mắt Lạc Tranh lại càng thêm nghiêm túc hơn.

   Khóe môi quản gia còn run rẩy, giọng yếu ớt chậm rãi cất lên, “Người tới tìm tôi đầu tiên là nhân chứng Ôn Húc Khiên, còn người khác...” đến đây, ông ta giơ thẳng tay chỉ về phía người đàn ông ngồi ở chỗ dành cho người tham dự phiên xử, “....chính là người của gia tộc Louis - Shawn.”

   Cả phòng xử ồ lên vì bất ngờ, ai dám nghĩ tới đằng sau vụ án mạng này lại có nhiều mưu toan như vậy.

   Từ chỗ ngồi của mình Shawn đứng bật dậy, khuôn mặt ông ta từ lúc quản gia bắt đầu cung cấp lời khai lạnh cứng lại, bàn tay siết thành nắm đấm từ khi nào. Thấy ánh mắt tất cả mọi người đều chĩa về phía mình, ánh mắt của ông ta cũng hóa lạnh băng tràn ngập sát khí cơ hồ có thể giết người.

   “Ông ta dối! Ông ta dối! Tôi căn bản biết ông ta!”

   “Yên lặng!” Quan tòa lập tức gõ búa cầu cảnh sát của tòa đem ông ta dẫn .

   “Các người thể đối với tôi như vậy! Tôi vô tội!” Thanh của Shawn nhanh chóng biến mất sau cánh cửa.

   màn này quả thực khiến mọi người cảm thấy buồn cười. Người vô tội ngồi ở chỗ bị cáo còn kẻ có tội thực lại làm nhân chứng.

   “Nhân chứng, những lời ông vừa có gì để chứng minh hay ?” Chánh án cũng nhận thấy tình hình chuyển sang nghiêm trọng liền vội cất tiếng hỏi.

   “Tôi...tôi có. Nhưng mà xin các vị hãy tin tưởng tôi, những lời tôi tất cả đều là . Ôn Húc Khiên cùng mấy người kia câu kết với nhau.” Quản gia vội vàng lên tiếng.

   “Ngài chánh án...” Kỳ Ưng Diêm đứng dậy chậm rãi lên tiếng, “Câu chuyện này thực có chút hợp lý lắm. Nhân chứng Ôn Húc Khiên và người tên Shawn mà quản gia biệt thự vừa , người ở Hongkong, người ở Pháp làm sao có thể cùng câu kết với nhau đây? Lời của quản gia thực đáng tin, hơn nữa ông ta cũng chẳng có chứng cứ trực tiếp nào chứng minh cho lời của mình nên tôi đề nghị bác bỏ lời chứng của ông ta.”

   Chánh án nghe vậy, hàng lông mày cũng khẽ nhăn lại suy tư.

   Lạc Tranh thấy vậy cũng lập tức đứng lên, giọng trong trẻo nhưng cực kỳ tỉnh táo lại vang lên....

   “Ngài chánh án, chuyện này quả thực nằm ngoài sức tưởng tượng của mọi người nhưng hãy để tôi kể cho mọi người câu chuyện, nghe xong nhất định các vị nhận thức mới đối với vụ án này.”

   Tất cả mọi người đều tập trung chú ý vào Lạc Tranh.

   Khẽ hít sâu hơi, ánh mắt có chút nghiêm trọng, nàng bắt đầu kể lại...

   “Các vị, tôi bước chân vào luật giới nhiều năm như vậy nhưng chưa từng cảm thấy mệt mỏi cùng nặng nề như thế này. Nguyên nhân phải là bởi vụ án này quá phức tạp mà bởi vì tôi biết được tình thân, tình bạn khi đứng trước cám dỗ của lợi ích chẳng còn chút giá trị nào. Tôi đau lòng khi thấy luật pháp bị lợi dụng, bị biến thành công cụ để những kẻ xấu xa đạt được mục đích của mình. Có gia tộc mà các vị trưởng bối trong đó vì tranh giành lợi ích ngừng mưu hại lẫn nhau. Thân chủ của tôi đau khổ vì sinh ra trong gia tộc như vậy. Mặc dù ấy ngồi ở vị trí chủ tịch nhưng lại phải chịu ít áp lực cùng uy hiếp của những người trong gia tộc. Để điều hành tập đoàn vào con đường kinh doanh đúng luật, ấy phải đắc tội với ít trưởng bối trong gia tộc, kể cả người tên Shawn vừa bị đưa ra khỏi tòa lúc nãy. Trong gia tộc Shawn cũng là người có vị trí cao, nhưng ông ta vẫn luôn muốn nuốt trọn cả tập đoàn, muốn ngồi vào vị trí chủ tịch, cho nên ông ta mới câu kết với số trưởng bối khác trong gia tộc, bày ra kế hoạch thâm độc này nhằm đẩy thân chủ tôi vào chỗ chết với tội danh mưu sát.”

   đến đây, ánh mắt Lạc Tranh hệt mũi tên lạnh băng như muốn xuyên thấu Sherman cùng Ôn Húc Khiên.

   “Các trưởng bối trong gia tộc ở trong tối thao túng Shawn ở ngoài sáng, khiến ông ta mua chuộc cảnh sát trưởng Sherman cùng luật sư người Hongkong Ôn Húc Khiên, Mục đích khiến họ muốn đẩy thân chủ tôi vào chỗ chết là vì thân chủ tôi tiếp tay cho hành vi buôn lậu vũ khí của Shawn. Cho nên bọn họ dứt khoát ra tay làm cho tới cùng, giết công chúa để giá họa cho thân chủ tôi. Vào thời điểm này, dùng bất cứ lý do gì cũng đủ coi như đòn trí mạng giáng vào thân chủ tôi bởi họ biết gia tộc vẫn luôn phản đối vụ thân chủ tôi thoái hôn cùng công chúa, Chỉ cần giết công chúa tất cả mọi nghi ngờ đều đặt lên thân chủ tôi, như vậy họ có thể hợp pháp hóa lý do của mình.”

   bậy! bậy bạ cái đó!” Sherman đứng bật dậy thô lỗ vung tay hét lên.

   “Là tôi bậy hay trúng tâm của các người!” Lạc Tranh cũng chút yếu thế khi đối diện với hùng hổ của ông ta...

   “Cho tới giờ, ông vẫn giúp Shawn buôn lậu vũ khí. Nhiều năm nay, ông cũng giành được ít lợi ích từ ông ta. tay tôi nắm giữ thông tin về tài khoản bí mật của ông tại ngân hàng Thụy Sỹ. Xin hỏi cảnh sát như ông lấy đâu ra số tài sản lớn như vậy?”

   “Tôi...”

   ra Ôn Húc Khiên sớm tìm tới ông, bởi khi ta biết được thân phận của thân chủ tôi cũng nhận thấy được ông cùng với các thành viên khác trong gia tộc thân chủ tôi ngấm ngầm bàn mưu tính kế. Cho nên ta cũng nhân cơ hội này mượn tay các người diệt trừ thân chủ tôi. Các người thương lượng với nhau bày ra vụ mưu sát công chúa, còn ngụy tạo tài liệu để áp đặt tội danh buôn lậu vũ khí sang thân chủ tôi, mục đích khiến cho ấy còn cơ hội xoay chuyển tình thế.” Giọng lạnh lùng của Lạc Tranh vang lên đầy đanh thép hệt như phán quyết tội danh của bọn họ.

   “Tôi đồng ý với những lời đủ bằng chứng của luật sư biện hộ!”

   Chánh án cũng đồng ý với đề xuất của Kỳ Ưng Diêm, ánh mắt nhìn về phía Lạc Tranh lộ nghi vấn.

   “Đây chính là chứng cứ cho những gì tôi vừa !” Lạc Tranh nhận lấy tập tài liệu do Vi Như chuyển tới, lạnh lùng tiếp lời, “Vào đêm trước khi phiên tòa này mở lại, tôi bị kẻ đội mũ bảo hiểm cưỡi xe máy nổ súng nhằm bắn. May mắn là nhờ có người cứu nên viên đạn chệch mục tiêu và găm vào trụ xi măng dưới bãi đậu xe. Tối qua, nhân chứng Trang Nguyên cùng người nhà của quản gia cũng bị những kẻ lạ mặt tới quấy rầy, viên đạn mà bọn chúng sử dụng đều cùng chủng loại.”

   Chánh án lập tức nhận được tài liệu giám định đường đạn cùng kết quả kiểm nghiệm liên quan.

   “Mẫu đạn thu được trong mấy vụ ám sát hụt này là A7-45S, đặc điểm của nó là có lực sát thương cực lớn, khi xuyên vào cơ thể con người còn tạo thành tổn thương nghiêm trọng đối với nội tạng. Đặc biệt loại đạn này chỉ được sử dụng cho quân đội của những nước thứ ba, việc mua bán nó được tiến hành chính thức giữa các chính phủ của các quốc gia. Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng quy định về buôn bán vũ khí, mà căn cứ vào số hiệu của khẩu súng này cũng có thể tra ra được ai là người thực buôn lậu vũ khí. Từ khi thân chủ tôi điều hành tập đoàn chấm dứt hoạt động kinh doanh liên quan đến vũ khí, tất cả đều có trong chứng cứ này.”

   Sắc mặt Ôn Húc Khiên chuyển sang trắng bệch, hung dữ nhìn chằm chằm Lạc Tranh.

   “Bây giờ, mời tất cả các vị cùng nhìn vào màn hình.” Lạc Tranh lại lần nữa đem cuộn băng ghi hình tại cổng biệt thự trình lên tòa. Đợi đến khi hình ảnh cuối cùng được phát xong, nàng lập tức ấn nút tạm dừng hình.

   Hình ảnh trong cuộn băng ghi hình từ camera giám sát vừa dừng lại, màn hình lớn tại toà lên bóng lưng của người đàn ông khá giống bóng lưng của Louis Thương Nghiêu.

   “Đây là đoạn băng ghi hình mà phía cảnh sát đem ra làm chứng cứ để ra lệnh bắt giữ thân chủ tôi. Nhưng cũng chính từ đoạn băng này, tôi có thể khẳng định cách chắc chắn rằng bóng lưng của người trong đoạn băng kia hề có chút liên hệ nào với thân chủ của tôi.” Lạc Tranh chậm rãi lên tiếng.

   Liền đó Kỳ Ưng Diêm lập tức đứng dậy, “Tôi phản đối việc luật sư biện hộ viện lý do để chối bỏ xác thực của cuộn băng ghi hình từ camera giám sát. Qua giám định của chuyên gia cho thấy, bóng lưng của người trong đoạn băng tương thích đến 95%. Nếu hình ảnh trong cuộn băng ràng, thể xác định đó là bị cáo cũng thể chứng minh được đó phải là bị cáo.”

   “Tôi có bằng chứng chứng minh đoạn băng ghi hình vừa rồi phải quay lại hoạt động của thân chủ tôi.” Lạc Tranh nghe thấy lời phản đối của Kỳ Ưng Diêm cũng hề tỏ ra rối loạn mà vẫn bình thản lên tiếng, “Tuy nhiên, để xoá bỏ nghi ngờ của bên nguyên, tôi muốn xin phép toà cho mời vị chuyên gia lên toà.”

   Vị chuyên gia rất nhanh chóng được mời lên toà. Ông ta là người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nhận dạng nghi phạm. Sau khi giới thiệu về bản thân mình, ông ta nhìn về phía cuộn băng ghi hình, chậm rãi cất tiếng, “ ra nếu như có người cố tình nguỵ tạo những hình ảnh thế này cũng phải là làm được. Đầu tiên, họ tìm người có thân hình tương đương rồi ăn mặc giống như phong cách của người bị giả mạo. Thêm vào đó với thời gian ghi hình là buổi tối, cộng thêm với góc quay được tính toán chi tiết bóng dáng được ghi lại giống như người vậy. Chúng ta đều biết dưới những góc độ khác nhau hình ảnh thu được cũng rất khác nhau. Lại thêm thời gian lúc này tối khiến cho tầm quan sát bị hạn chế, hơn nữa, kẻ giả mạo còn khoác áo khoác ngoài, nhờ vậy có thể che dấu được rất nhiều điểm chưa hoàn hảo của việc giả dạng.”

   Đợi ông ta đưa ra phân tích của mình xong, Lạc Tranh liền đứng dậy hỏi, “Xin hỏi, nếu như tại phiên toà hôm nay muốn tìm người có hình dáng tương tự như vậy, ông cảm thấy vị nào ở nơi này có thân hình cùng trang phục tương tự bị cáo nhất?”

   Vị chuyên gia nhìn quanh phòng xử hồi, cuối cùng tầm mắt dừng lại người Ôn Húc Khiên. Ánh mắt Ôn Húc Khiên cũng trở nên cực kỳ căng thẳng, vẻ mặt càng trở nên nghiêm trọng.

   “Tôi thấy tầm vóc cùng trang phục của vị tiên sinh này rất giống với bị cáo.” Ông ta chỉ vào Ôn Húc Khiên cất giọng đầy khẳng định.

   Mọi người có mặt lại bị phen kinh ngạc.

   “Phải đối! Đây chỉ là những suy đoán vô căn cứ của nhân chứng!” Kỳ Ưng Diêm lại lần nữa lên tiếng.

   “Luật sư biện hộ, xin chú ý đến hành động cùng lời của mình chút!” Chánh án cũng đồng ý với quan điểm của luật sư bên nguyên, nhìn về phía Lạc Tranh lên tiếng nhắc nhở.

   “Vâng! Vậy tôi xin hỏi vấn đề khác.” Lạc Tranh dường như vẫn từ bỏ ý định lúc trước, lại lần nữa nhìn về phía vị chuyên gia, “Xin hỏi, nếu như Ôn Húc Khiên tiên sinh muốn cải trang thành thân chủ tôi có thể ?”

   “Nếu muốn giống nhau như đúc chỉ có thể dựa vào phẫu thuật chỉnh hình mà thôi. Nhưng nếu chỉ là nhìn qua băng ghi hình xem lại phần bóng lưng chiều cao cùng tầm vóc của Ôn Húc Khiên tiên sinh hoàn toàn tương đồng với bị cáo. Nếu chú ý cải trang thêm chút nữa lúc tối trời là hoàn toàn có thể.” Vị chuyên gia trả lời chút do dự.

   Bàn tay Ôn Húc Khiên siết chặt lại thành nắm đấm, ánh mắt cơ hồ cũng rực lửa căm giận.

   Khoé môi Lạc Tranh khẽ cong lên, đợi vị chuyên gia rời khỏi phòng xử, nàng mới chậm rãi tiếp tục cất lời, “Vừa rồi vị chuyên gia làm vấn đề, chính là trong đoạn băng vừa rồi hoàn toàn có người có thể cải trang thành hình dạng giống thân chủ tôi, trà trộn vào biệt thự, còn cố ý để camera ghi lại bóng hình mình. Điều này chứng tỏ tên hung thủ biết rất vị trí của camera an ninh ở cửa. Sau khi giết người, còn cố ý để ống kính ghi lại bóng lưng của mình, mục đích là muốn làm mọi người nhìn vào bị nhầm lẫn. Nhưng các vị hãy nghĩ lại xem, nếu như thân chủ tôi thực giết người, vì sao còn phải lưu lại hình ảnh của mình trong camera như vậy? biết ở cửa có máy quay giám sát còn để bị ghi hình như vậy, điểm này thực khiến người ta thế nào cũng thông?”

   Tại chỗ ngồi dành cho thân nhân người bị hại, vẻ mặt của vương phi Monaco cũng tràn ngập vẻ ngưng trọng dị thường. Hai ngày nay, bà đều trực tiếp tham dự phiên toà, nghe thấy, nhìn thấy rất nhiều việc chân thực. Bà nhìn thấy Lạc Tranh với dáng vẻ cực kỳ tỉnh táo cùng bình tĩnh thượng toà, tận tâm tận lực làm hết sức mình. Ban đầu bà vốn nghĩ rằng, Lạc Tranh làm vậy là vì muốn cứu Louis Thương Nghiêu ra, ngờ vụ án lại tiến triển theo chiều hướng phức tạp như vậy. Lạc Tranh vạch ra bí mật động trời đằng sau cái chết của con bà. Cái chết đó chẳng qua là do số kẻ muốn đạt được mục đích của mình đem ra lợi dụng như thứ công cụ mà thôi. Những kẻ đó thể tha thứ, tuyệt đối thể tha thứ!

   Đối mặt với tỉnh táo của Lạc Tranh, Kỳ Ưng Diêm liền lên tiếng chất vấn, “ câu như vậy đâu đủ để chứng minh bị cáo vô tội. Cần phải có chứng cứ trực tiếp mới được. Luật sư bên biện cho rằng hung thủ là người khác, vậy chứng cứ đâu?”

   “Hình ảnh dừng màn hình kia chính là chứng cứ!” Lạc Tranh đưa tay chỉ về phía

   màn hình khiến mọi người có thể nhìn kỹ lại lần nữa. Người đàn ông trong đoạn băng hình do camera ghi lại lúc về phía xe còn làm động tác nữa. Vừa , Lạc Tranh vừa đem đoạn băng tua ngược trở lại chút rồi chiếu chậm lại.

   Tất cả mọi người đều thấy đó là động tác quẹt mũi.

   “Động tác quẹt mũi mà luật sư biện hộ vừa chỉ là hành động hết sức thông thường, thể gọi là chứng cứ.” Kỳ Ưng Diêm lại lên tiếng phản bác.

   “Với người khác có thể coi là động tác hết sức bình thường, nhưng có người cảm thấy nó bình thường chút nào!” Lạc Tranh xong câu đó, đột nhiên đưa mắt nhìn về phía Ôn Húc Khiên sắc mặt chuyển thành tái nhợt, khoé môi nàng khẽ cong lên thành nụ cười đầy ý trào phúng, “Ôn Húc Khiên tiên sinh, có đồng ý với lập luận này của tôi hay ?”

   Tất cả mọi người đều đưa mắt nhìn về phía Ôn Húc Khiên, ngay cả vương phi Monaco cũng nhìn bằng đôi mắt đầy kinh sợ. Chẳng lẽ mới là...

   Da thịt gương mặt Ôn Húc Khiên sớm rúm ró lại, giọng cũng đầy vẻ mất tự nhiên, “ có ý gì?”

   “Các vị, tôi nghĩ tất cả mọi người ngồi đây đều có thói quen cố định. Ví dụ như có người lúc suy tư thích cắn đầu bút. Có người lúc hoàn thành công việc lại thích hút điếu thuốc. Cũng có người sau khi hoàn thành mọi chuyện như ý của mình lại đưa tay quẹt mũi. Những động tác này đều xuất phát từ tiềm thức cố hữu của con người. Cho dù tạm thời bị nén xuống dưới kích thích, loại tiềm thức này lại tự phát lộ tạo thành cái mọi người vẫn gọi là thói quen.” Lạc Tranh nhìn về phía Ôn Húc Khiên, sắc mặt đầy nghiêm túc tiếp tục cất tiếng, “Sở dĩ tôi động tác này cực kỳ nhạy cảm bởi vì nhân chứng Ôn Húc Khiên là người có thói quen này.”

   “Lạc Tranh, ở đây bậy bạ gì đó?” Ôn Húc Khiên thể nhịn được nữa đứng dậy gầm lên.

   “Tôi hề bậy chút nào. Mọi người xem xong đoạn video này biết tất cả.” Lạc Tranh nở nụ cười lạnh lùng đem đoạn băng khác trình lên toà.

   Đây là đoạn băng video quay lại cảnh bốn năm trước. Khung cảnh trong đó là phòng làm việc chỉ có hai người, người chính là Ôn Húc Khiên, còn người kia là Lạc Tranh.

   ***

   Hình ảnh trong đoạn băng này cực kỳ ràng, câu chuyện mà hai người họ cũng khiến mọi người nghe được tường tận. Bốn năm trước, Lạc Tranh vừa mới bước chân vào luật giới, bộ dạng lúc chuyện cùng vẻ mặt vẫn lộ vẻ hồn nhiên cố hữu của ngây thơ. Trong đoạn băng đó, nàng cười cực kỳ vui vẻ, còn Ôn Húc Khiên dường như cũng rất cao hứng cho đến khi đưa tay làm động tác quẹt mũi, điệu bộ y hệt như trong cuộn băng ghi hình tại biệt thự của công chúa.

   Trong đoạn băng kia còn thấy Lạc Tranh đưa tay kéo tay xuống và lên tiếng, “Làm luật sư nên lúc vui mừng lại làm những động tác theo bản năng như vậy. Nếu thay đổi thói quen này sớm muộn cũng có ngày tự rước lấy phiền toái.”

   Ôn Húc Khiên dường như tán đồng những lời nàng cho lắm, khẽ nhún vai, ”Chẳng có cách nào cả! Từ có thói quen như vậy rồi. Mỗi khi thực thành công chuyện hoặc cảm thấy làm được chuyện tốt đều vô thức mà làm động tác này.”

   “Vậy về sau, mỗi lần định làm động tác này em nhắc nhở bằng ám hiệu để dần từ bỏ thói quen hay này.”

   “Được!”

   Đoạn video đến đây cũng kết thúc, hình ảnh cùng lời thoại trong đó cực kỳ ràng khiến ai có thể hoài nghi nhân vật trong đó là hay .

   Kỳ Ưng Diêm xem xong đoạn băng này, thầm lắc đầu nhưng thẳm sâu trong lòng khỏi kính nể Lạc Tranh. Nàng cực kỳ đa mưu túc trí, làm việc rất có phương pháp, chẳng những có thể khơi ra nhiều tình như vậy mà ngay cả đoạn băng video trước kia cũng có thể dùng làm chứng cứ. Xem ra vì Louis Thương Nghiêu, nàng để ý đến bản thân mình.

   Đổi lại là luật sư bình thường nhất định làm như vậy. Bọn họ nghĩ cách để duy trì hình tượng của bản thân, bao giờ đem chính mình ra làm ví dụ. Nhưng Lạc Tranh lại hoàn toàn khác, nàng tựa hồ hề sợ hãi bất cứ điều gì, dường như có thể vì vụ án này mà trả bất kỳ giá nào vậy.

   Ôn Húc Khiên bắt đầu đứng ngồi yên, trán cũng toát ra mồ hôi lạnh.

   “Các vị, thói quen trong tiềm thức của người cũng có điểm giống như thói quen sinh lý. Nhưng thói quen sinh lý dễ dàng hình thành cũng dễ dàng từ bỏ. Hành vi trong tiềm thức cũng tương tự như vậy bởi nó chính là thói quen đặc thù hình thành từ rất lâu, chẳng qua bị con người ta tạm thời quên mà thôi. Chuyên gia tâm lý chứng minh rằng, hành vi trong tiềm thức con người thực tế rất khó tiêu trừ, chỉ có thể tạm thời che dấu nó, tại những thời điểm nhất định tâm lý này lại trỗi dậy mạnh mẽ.” Lạc Tranh cất lên những lời đầy đanh thép rồi đem chứng cứ trình lên.

   Chánh án xem xong phần chứng cứ này cảm thấy vụ án phức tạp ngoài sức tưởng tượng của ông ta.

   Ôn Húc Khiên rốt cục cũng nhịn nổi nữa, giọng run rẩy của cất lên với Kỳ Ưng Diêm, “Kỳ luật sư, ta vu oan cho tôi!”

   Kỳ Ưng Diêm còn chưa kịp mở miệng giọng lạnh lùng của Lạc Tranh đột ngột quát lên, “Ôn Húc Khiên, vì sao lại giết công chúa?”

   câu này đem chút khí thoáng đãng còn sót lại trong phòng xử tiêu trừ hoàn toàn. Mọi người đều vô thức hít sâu hồi lãnh khí.

   Ôn Húc Khiên ngờ tới nàng hỏi như vậy, đột nhiên nhảy dựng lên, bộ dạng giống như nhìn thấy quỷ mà nhìn Lạc Tranh. ra cũng khó trách có thái độ như vậy bởi vì cho tới giờ mặc dù cũng xuất thân là luật sư nhưng so với tài hoa của Lạc Tranh hoàn toàn bằng. Lại thêm lúc lên toà, Lạc Tranh luôn có cách ứng biến cực kỳ linh hoạt và khéo léo khiến đối phương tưởng tượng nổi, từ đó hoàn toàn đánh đổ mọi an bài tỉ mỉ cùng tâm lý phòng ngự của đối phương. Ôn Húc Khiên lúc này cũng chính là như vậy.

   Khi thanh lạnh băng của Lạc Tranh vừa cất lên như xuyên thấy màng nhĩ của Ôn Húc Khiên, mồ hôi trán chảy ròng ròng từ bao giờ, ánh mắt đầy giận dữ nhìn chằm chằm Lạc Tranh gầm lên. “Tôi kiện tội vu khống!”

   “Yên lặng!” Chánh án lập tức vung búa gõ mấy hồi.

   Lúc này Kỳ Ưng Diêm mới đứng dậy hít sâu hơi, “Ngài chánh án, tôi cho rằng suy đoán của luật sư biện hộ còn có điểm chưa ổn thoả. Cho dù nhân chứng Ôn Húc Khiên có thói quen như vậy cũng có nghĩa là người sát hại công chúa là ta chứ phải bị cáo.”

   “Tôi thấy dựa vào chứng cứ vừa trình lên, cảnh sát rất nhanh chóng tra ra hung thủ là ai.” Lạc Tranh tựa hồ cũng thở phào nhõm, quay đầu nhìn về phía các thành viên trong bồi thẩm đoàn.

   “Đây là toà án, chúng ta có mặt ở nơi này chỉ nhằm giải quyết vụ mưu sát công chúa Deneuve mà thôi. Cho tới giờ, tôi có thể khẳng định thân chủ của mình bị số người vu oan cách có mục đích. Bọn họ muốn tiêu diệt chướng ngại của mình nên còn sắp đặt thêm tội danh để gán lên đầu thân chủ tôi. Thân chủ tôi từ trước tới giờ đều là doanh nhân luôn nghiêm túc thực quy định kinh doanh, chỉ bất quá ấy ngờ mình lại bị người trong gia tộc vì lợi ích bán đứng. Thông qua chứng cứ đệ trình có thể chứng minh thân chủ tôi vào đêm xảy ra án mạng có tới biệt thự của công chúa nhưng chỉ ở lại đó chưa tới 20 phút rồi lập tức rời . Có ba người có thể làm chứng cho việc này, trong đó có người ban đầu làm trái với lương tâm của mình đưa ra lời chứng sai nhưng lời chứng đó cũng đủ để xác định thân chủ tôi có động cơ phạm tội hay biểu tình nghi. Vì vậy, thỉnh cầu ngài chánh án cùng các vị bồi thẩm đoàn có thể đưa ra phán đoán chính xác nhất. Về phần hung thủ giết người thực , tôi thấy phía cảnh sát chỉ cần căn cứ vào các đoạn băng video kia để tiến hành mở rộng điều tra nhanh chóng biết được hung thủ thực . Tôi tin tưởng luật pháp rất công bằng, lưới trời tuy thưa nhưng khó lọt. Người vô tội vẫn mãi là người vô tội còn kẻ thủ ác phải chịu trừng phạt của pháp luật.”

   “Lạc Tranh, đê tiện! ràng là muốn trả thù tôi, ra vẫn luôn chờ ngày này...” Ôn Húc Khiên đột nhiên biến thành bộ dạng cực kỳ hung ác, mở miệng mắng mỏ nàng rồi nhìn về phía chánh án...

   ta tiết lộ băng ghi hình trước kia của văn phòng luật, vi phạm quy định về bí mật nghề nghiệp, ta phải bị thu hồi và huỷ bằng luật sư!”

   Cộp! Cộp! Cộp! Chánh án lộ vui liên tục gõ búa gỗ ổn định tình hình, thanh cũng chuyển lạnh băng, “Nhân chứng, cầu giữ yên lặng. Nếu còn kích động như vậy, tôi cầu cảnh sát bắt giữ về tội coi thường toà án. Hơn nữa, là luật sư, cần phải biết ràng cái gì mới là bí mật nghề nghiệp. Nếu giữa hai người ký thoả thuận về việc bảo mật những đoạn băng kia việc xử lý nó thế nào, hành vi của luật sư biện hộ thế nào là việc của công hội luật sư.”

   ràng là chánh án cảm thấy rất bất mãn với những hành vi càn rỡ của Ôn Húc Khiên.

   Ôn Húc Khiên nghe vậy chẳng những ngậm miệng lại mà ngược lại còn nhìn chằm chằm vào Lạc Tranh, gào đến khản cả giọng, “ ta là trả thù tôi. Mọi người đều biết lúc trước ta là vợ tôi. Louis Thương Nghiêu những cướp vợ tôi mà đôi gian phu dâm phụ này còn vì sợ chuyện bại lộ nên muốn kéo tôi xuống nước.”

   Cả phòng xử lại phen xôn xao.

   Lạc Tranh gì cũng có phản bác bất cứ điều gì. Lúc này, nàng thấy buồn cho Ôn Húc Khiên. Nhiều năm học luật rồi làm luật sư như vậy, chút lý trí cũng giữ nổi, cứ như vậy chẳng những ai có thể cứu được mà còn càng khiến lâm vào cảnh vạn kiếp bất phục.

   Quả nhiên chánh án căn bản chút để ý tới mấy lời bậy bạ của , khẽ nhíu mày rồi gọi cảnh sát của toà tới áp chế Ôn Húc Khiên giữ yên lặng.

   ***

   Lạc Tranh lạnh lùng nhìn Ôn Húc Khiên. Kỳ thực ban đầu nàng cũng nghĩ tới việc đoạn băng ghi hình năm xưa lại có thể có ích thế này. Nàng ở bên cạnh Ôn Húc Khiên

   thời gian dài, biết có thói quen đặt máy quay trong phòng làm việc. Đây là chuyện mà rất nhiều luật sư hay làm với mục đích bảo đảm an toàn cho bản thân.

   Ôn Húc Khiên là người làm việc cực kỳ cẩn thận cho nên việc cài đặt máy quay trong phòng làm việc là hết sức bình thường. Chỉ là ngờ tới hành động nhằm bảo đảm an toàn cho bản thân mình lại có ngày trở thành bằng chứng phá vỡ mưu thâm độc của .

   Cả phòng xử lại bắt đầu vang lên những tiếng xì xào bàn luận.

   Lên tiếng nhắc nhở mọi người giữ yên lặng xong, chánh án quay về phía Kỳ Ưng Diêm hỏi, “Luật sư bên nguyên có còn nghi vấn nào khác ?”

   Kỳ Ưng Diêm khẽ cong môi, vẻ mặt cực kỳ bình thản , “Ngài chánh án, giờ tôi có bất kỳ nghi hoặc nào.”

   “Kỳ Ưng Diêm, phải luật sư nổi danh sao? Vì cái gì lại dễ dàng nhận thua như vậy?” Giọng cuồng loạn của Ôn Húc Khiên lại lần nữa vang lên, sau đó quay người về phía Sherman gào lớn, “Cảnh sát trưởng, cứu tôi!”

   Nhưng kêu gào cũng chẳng ích gì, Sherman giờ cũng chẳng tự lo được cho bản thân mình nữa là.

   Chánh án vốn rất hài lòng với việc gào thét từ nãy đến giờ liền lập tức ra lệnh cho cảnh sát áp giải ra ngoài.

   Lạc Tranh rốt cục cũng có thể thở phào nhõm. Nhân chứng bên nguyên từng người, từng người bị nàng bác bỏ. Nếu như nàng thể trực tiếp chứng minh Thương Nghiêu vô tội chỉ cần có thể chứng minh đối phương có tư tâm, cố tình giả tạo chứng cứ đầy ác ý đủ thay đổi cục diện phiên toà rồi. Trận chiến lần này nàng thực hao tổn hết thảy tinh thần, hơn nữa còn phải đè nén từng hồi khó chịu do phản ứng thời kỳ đầu mang thai ngừng dâng lên.

   Chỉ cần hoàn thành bước biện luận cuối cùng nữa là xong rồi!

   Lạc Tranh biết , suốt cả phiên xử Louis Thương Nghiêu đều chăm chú ngó chừng nàng. Với hiểu biết của nàng về , nàng biết phải xem nàng biện hộ thế nào mà xem nàng có điều gì khác thường. Thương Nghiêu là người đàn ông tâm tư vô cùng kín đáo, từ khi bắt gặp nàng chạy vào nhà vệ sinh hôm trước, vẫn ngừng quan sát nàng.

   Trong lòng khỏi dâng lên cảm giác hạnh phúc, Lạc Tranh khẽ mỉm cười nhìn . Chỉ cần giai đoạn biện luận cuối cùng kết thúc, nàng có thể bảo đảm bình an vô bước ra khỏi toà án. Nhất định là vậy!

   khi Lạc Tranh còn chuẩn bị cho khâu biện luận cuối cùng...

   “Lạc Tranh, để cho tôi sống tốt, tôi tuyệt đối cũng để sống yên ổn. tưởng rằng Louis Thương Nghiêu lừa gạt gì sao? thử hỏi xem gạt những gì, xem xem có dám thừa nhận với hay ? Nếu , để tôi cho ...” Lúc sắp bị kéo ra khỏi phòng xử, Ôn Húc Khiên đột nhiên gầm lên đầy giận dữ...

   Tất cả mọi người bị lời của làm cho kinh sợ, đến cả Kỳ Ưng Diêm cũng dấu được nét lo lắng trong đáy mắt còn sắc mặt Louis Thương Nghiêu cũng đột ngột biến đổi.

   Lạc Tranh trong lúc nhất thời kịp phản ứng, nên Ôn Húc Khiên được thể lại càng gào lên...

   nghĩ còn được gặp mẹ mình sao? định sang Mỹ gặp mẹ sao? nghĩ rằng bà ta còn sống sao? Chánh án....” Ôn Húc Khiên liều mạng ngoái đầu lại gào về hướng Lạc Tranh, “Lạc Tranh là người điên, tâm lý ta có bệnh, ta là kẻ bệnh thần kinh. Mẹ ta chết rồi mà ta vẫn ảo tưởng là bà ta còn sống. Loại người như ta thể làm luật sư. ta là kẻ giết người! ta giết cha mình! ta là hung thủ giết người! Luật pháp công bằng, công bằng!”

   Câu sau cùng của cũng theo cánh cửa phòng xử khép lại mà hoàn toàn biến mất.

   Tất cả mọi người lặng vì kinh ngạc rồi đưa mắt nhìn Lạc Tranh. Mà Lạc Tranh trong nháy mắt cũng giống như bị đóng băng lại, sững sờ đứng bất động tại chỗ, ngay cả đôi mắt trong trẻo đầy tinh cơ hồ cũng mất thần khí.

   Kỳ Ưng Diêm nhịn được lại đứng bật dậy. ta rất muốn đem Lạc Tranh kéo về chỗ ngồi. Nhìn nàng như vậy khiến người ta đành lòng.

   Chánh án cũng bị màn này làm cho mơ mơ hồ hồ...Cái gì mà bệnh tinh thần, ấy phải là luật sư cực kỳ tỉnh táo hay sao?

   Trong đầu Lạc Tranh lúc này chỉ luẩn quẩn những lời mà Ôn Húc Khiên vừa ...Nàng là người có bệnh tâm lý! Mẹ nàng chết rồi mà nàng vẫn ảo tưởng rằng bà còn sống! Nàng thể làm luật sư! Nàng giết người, giết cha nàng! Nàng là hung thủ giết người!

   ! Mẹ nàng chết, phải bà vẫn ở viện dưỡng lão bên Mỹ hay sao? Nàng phải vẫn gặp mẹ đó sao? Còn cha nàng là nhảy lầu tự sát, sao có thể là nàng giết ông ấy chứ? Nàng sao có thể giết hại cha mình chứ?

   Tại vị trí nào đó trong đầu lại bắt đầu nổi lên cảm giác đau nhức mơ hồ, Lạc Tranh kìm được đưa tay ôm đầu như muốn cố gắng giảm bớt đau đớn. Nàng tựa hồ quên mất mình pháp đình, người còn khoác áo luật sư. Nàng chỉ cảm thấy bên tai liên tục vang lên tiếng ong ong, chánh án có gì đó nhưng nàng cũng nghe được chút nào...

   Trong đầu nàng lúc này là hàng loạt những lời đầu cuối cứ thi nhau ra...

   “Giết ...tôi giết ...”

   “A... được làm tổn thương con bé...”

   “Các người sống chỉ tổ vướng chân vướng tay...”

   “Chết hết ! Tất cả chết !”

   Bên tai nàng ngừng vang lên tiếng gầm dữ tợn, tiếng rít lên như muốn xé toang màng nhĩ cùng mùi máu tanh ngừng lan tràn. Trí nhớ của nàng là những mảnh như thể chiếc gương bị vỡ vụn cách nào ghép nối...Cha nàng đứng ngay trước cửa sổ, lời nào rồi nhảy thẳng xuống...

   Lạc Tranh vô thức rùng mình cái, liền đó cả người nàng liền được thân hình đàn ông ôm chặt lấy. Nàng giống như con bướm vô lực dựa vào lồng ngực ấm áp quen thuộc. Mùi hoắc hương thoang thoảng nhanh chóng lấp đầy hô hấp nàng. Là Thương Nghiêu... từ chỗ ngồi của bị cáo lao tới, trực tiếp kéo nàng ôm vào lòng, mặc kệ cho mấy cảnh sát làm nhiệm vụ canh giữ bên trong phòng xử bị phen náo loạn.

   Bên tai nàng dường như vang lên tiếng quen thuộc của Thương Nghiêu, giọng của đầy thương và tràn ngập lo lắng.

   Khi Lạc Tranh sắp mất ý thức cảm giác buồn nôn mãnh liệt xông thẳng lên não khiến nàng lập tức thanh tỉnh lại. Liền đó nàng vội vã lấy tay che miệng rồi chạy thẳng ra khỏi toà án.

   trường lại càng thêm hỗn loạn.

   Đây tuyệt đối là khung cảnh xưa nay chưa từng có trong lịch sử mở phiên toà xét xử. Người vô tội ngồi ở chỗ bị cáo nhìn hung thủ đứng ở vị trí nhân chứng bên nguyên. Còn chưa tới giai đoạn biện luận cuối cùng, luật sư bên biện lại bị lên án là người có bệnh tâm lý, hơn nữa vẻ mặt đầy khó chịu của nàng chạy ra ngoài lại càng kỳ quái. Mà bị cáo còn buồn quan tâm rằng mình bị cảnh sát giám thị liền chạy theo luật sư biện hộ ra khỏi phòng xử...

   Quang cảnh thực hỗn loạn tới cực điểm...

   ****

   Phòng vệ sinh bên ngoài phòng xử án.

   Lạc Tranh lại lần nữa ói đến mặt mũi trắng bệch. Phản ứng phụ thời kỳ đầu mang thai khiến nàng sớm chẳng thể quan tâm đến bất kỳ chuyện gì nữa. Mấy cảnh sát làm nhiệm vụ giám sát bị cáo, các nhân viên toà án cùng cả Kỳ Ưng Diêm chạy tới xem tình hình đều bị Louis Thương Nghiêu hung dữ chặn lại ở bên ngoài cửa.

   Trong phòng vệ sinh, chỉ có hai người... người là Lạc Tranh ói đến mức muốn ngất xỉu còn người kia là người bạo gan ôm nàng ngay giữa pháp đình...Louis Thương Nghiêu.

   Sắc mặt Lạc Tranh càng lúc càng tái nhợt, sau khi ói hồi nàng mới cảm thấy tinh thần được khôi phục lại chút ít. Từ trong gương, nàng khó nhận ra ánh mắt cùng vẻ mặt đầy phức tạp của Louis Thương Nghiêu. Lần này cho dù muốn nàng cũng thể gạt được nữa. màn vừa rồi, dù là kẻ ngốc cũng có thể hiểu được chuyện gì xảy ra...

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :