1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Dụ tình: Lời mời của boss thần bí - Ân Tầm (9 hồi + Phần kết + Ngoại truyện)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 15: Ngỡ ngàng
   Louis Thương Nghiêu đứng đó, gương mặt là pha trộn của nhiều loại cảm xúc, phức tạp có, đau lòng có. Nhìn sắc mặt nàng tái nhợt như vậy, lại ói đến mức ruột gan như cuộn lại, đáy mắt lộ thương tiếc đến cực độ.

   Lạc Tranh vốc nước rửa mặt, ngẩng đầu nhìn qua gương, muốn cười lại cười nổi, chỉ có thể vô lực dựa vào bồn rửa mặt. lúc lâu sau, nàng mới khẽ chớp mắt, nhàng lên tiếng, “Em sao, chúng ta ra ngoài thôi.”

   Nàng chợt nghĩ đến việc Louis Thương Nghiêu công khai bước vào phòng vệ sinh nữ thế này, hơn nữa còn bá đạo đem tất cả mọi người nhốt bên ngoài, màn này nếu truyền ra ngoài khiến bị mất mặt. Cũng may, hôm nay toà xảy ra nhiều chuyện như vậy nên chuyện thế này ít bị người ta để ý.

   Đợi hồi lâu thấy mở miệng chuyện, nàng khẽ ngước đôi mắt đầy nghi vấn nhìn , lại bị ánh mắt sắc bén của làm cho kinh sợ. Vừa định cúi đầu tránh ánh mắt đó, lại bị bàn tay mạnh mẽ với lực vừa phải của chống lên tấm gương trước mặt, vây lấy nàng. Bức tường kính bốn phía phòng vệ sinh lúc này đều phản xạ thân hình cao lớn ưng nhã của cùng thân hình bé xinh xắn có chút bất an của nàng.

   “Cuối cùng cũng chịu nhìn vào mắt chuyện rồi sao?” cúi xuống nhìn người phụ nữ trong ngực mình, đáy mắt lên tia bất an cách nào che dấu. Giọng trầm thấp của có thể nghe ra chút hàm ý trách cứ nhưng lại có nhiều hơn đau lòng cùng đành lòng.

   “Thương Nghiêu...” Tâm tình của Lạc Tranh lại bắt đầu dâng lên cảm giác bất an mơ hồ, nàng muốn né tránh ánh mắt của bởi lúc này trong lòng nàng có quá nhiều nghi vấn đồng thời nàng biết cũng giống như mình vậy.

   “Tranh, em biết thích em gạt bất kỳ chuyện gì.” Louis Thương Nghiêu nhìn gương mặt nhắn có chút tái nhợt của nàng, đôi mắt khẽ nheo lại. Tâm tình lúc này cực kỳ phức tạp cùng mâu thuẫn. Khi thấy nàng ói đến run người như vậy vừa cảm thấy vui mừng, lại vừa thấy đau lòng, thêm nữa còn có chút vui cùng khẩn trương...

   Vui mừng là vì nếu đoán sai nàng mang thai con của .

   Đau lòng là vì nàng mệt mỏi như vậy mà vẫn vì lên toà làm luật sư biện hộ.

   vui vì nàng mang thai con của nhưng lại chịu mở miệng với , còn muốn gạt lâu như vậy.

   Khẩn trương là vì biết liệu tâm tình của nàng có thể dị thường như những lời mà Ôn Húc Khiên hay ? thực muốn nàng phải thất vọng vì bởi giấu diếm nàng số chuyện.

   Tất cả những suy nghĩ cùng cảm xúc này ngừng lên trong đầu khiến cách nào kìm nén lo lắng trong lòng.

   Lạc Tranh hít sâu hơi rồi ngước mắt nhìn , “ cũng vậy, có chuyện vẫn dấu em. cho em biết có phải mẹ em vẫn còn sống đời, đúng ? Sau khi vụ kiện này kết thúc, cùng em thăm bà, đúng ?”

   “Tranh...” lo lắng của Louis Thương Nghiêu rốt cục cũng xảy ra.

   “Ôn Húc Khiên mẹ của em chết, lại cái gì mà em giết cha... ta dối, mẹ em ở viện dưỡng lão sống rất vui vẻ. Lần trước phải còn chuyện điện thoại với bà hay sao?” Lạc Tranh nhàng đẩy ra, ánh mắt lên chút mờ mịt, nàng giống như đứa trẻ yếu ớt vô lực khẽ lầm bầm, lại như muốn hỏi ý kiến của , hy vọng có thể từ nhận được câu trả lời chính xác.

   Louis Thương Nghiêu thấy vậy cũng dám hỏi gì thêm nữa, dứt khoát đem nàng kéo lại gần rồi cùng ra khỏi phòng vệ sinh. cũng thầm hạ quyết tâm đưa nàng rời khỏi đây, mặc kệ chánh án có nữa. Chỉ cần nàng được bình an tốt rồi.

   Cảnh sát vẫn luôn có nhiệm vụ giám sát hành động của Louis Thương Nghiêu, lại thấy kéo Lạc Tranh ra ngoài liền đứng lên chắn trước mặt .

   “Louis tiên sinh, ngại quá! Khi toà còn chưa tuyên án, ngài vẫn là bị cáo, cho nên lúc này ngài thể tự tiện ra ngoài được.”

   “Tránh ra!” Louis Thương Nghiêu đâu có để ý nhiều chuyện như vậy nữa. Có thể ngoan ngoãn chịu giám sát của cảnh sát từ trước tới giờ là giới hạn cuối cùng của rồi. Chẳng qua lúc trước nhận lời với Lạc Tranh nên mới chịu để như vậy. giờ tình hình của nàng trở nên khó kiểm soát thế này, sao còn tâm trạng tuân thủ quy định của pháp luật với toà án nữa chứ.

   Cảnh sát cũng kiên quyết nhường đường, thậm chí những cảnh sát khác cũng lập tức chạy lại tăng cường. Từ vẻ mặt khẩn trương cùng bộ dạng nghiêm túc của bọn họ cho thấy, bọn họ sẵn sàng dùng võ lực để giữ người.

   Tình huống lúc này quả thực quá đặc biệt. Bởi vì phiên toà còn chưa kết thúc, bị cáo cũng chưa được tuyên án nên vẫn mang thân phận bị tình nghi. Nếu mạo muội rời lúc này khiến cho ấn tượng tốt của chánh án và bồi thẩm đoàn với bị giảm sút rệt.

   Trong lòng Louis Thương Nghiêu sớm màng đến mấy chuyện đó. Quay đầu nhìn lại, ánh mắt mờ mịt vô lực cùa Lạc Tranh lại càng khiến đành lòng. Liền đó vung tay lên đem mấy cảnh sát chắn trước mặt đẩy qua bên.

   “Tránh đường!”

   Khung cảnh lập tức trở nên hỗn loạn cho tới khi Kỳ Ưng Diêm ra...

   “Thương Nghiêu, nếu bây giờ rời khỏi đây, chẳng những giúp gì được cho bản thân mình mà còn khiến tất cả mọi cố gắng của Lạc Tranh đều uống phí. muốn nhìn thấy ấy đau lòng sao?”

   Bước chân của Louis Thương Nghiêu thoáng ngưng lại...

   Kỳ Ưng Diêm thấy vậy liền bước nhanh tới trước mặt , “Phiên toà này còn chưa kết thúc cho nên bất kỳ ai trong hai người cũng thể rời . Tất cả phải chờ nghe quyết định của chánh án xem vụ này tiếp tục thẩm tra xử lý thế nào hay kết thúc tại đây. Bất kỳ người nào trong chúng ta cũng được lựa chọn quyền rời hay lưu lại nơi này.”

   “Lạc Tranh thể kiên trì thêm được nữa rồi. Tôi quản cái quy định gì đó ra sao hết. Tóm lại phiên toà này dừng tại đây.” Louis Thương Nghiêu lạnh lùng lên tiếng, vẻ mặt cũng tràn ngập cự tuyệt cực kỳ kiên quyết.

   Kỳ Ưng Diêm thấy thái độ của ngang nghạnh như vậy cũng thêm gì, chỉ khẽ thở dài rồi nhìn về Lạc Tranh ở phía sau, “ cũng nghĩ vậy sao?”

   Đôi mắt Lạc Tranh lúc này vẫn chìm trong màn sương mờ mịt, nàng nhìn Kỳ Ưng Diêm nhưng dường như nghe được ta gì.

   Kỳ Ưng Diêm dường như bất chấp tất cả nắm lấy tay Lạc Tranh kéo qua bên rồi quát lớn, “Lạc Tranh, giờ Louis Thương Nghiêu muốn từ bỏ vụ kiện này. Đây là kết quả mà muốn sao? Nếu thực muốn như vậy cứ tiếp tục . Còn mau tỉnh lại cho tôi. Cho dù có chuyện gì cũng đợi phiên toà kết thúc rồi tính sau!”

   “Buông ấy ra!” Louis Thương Nghiêu vươn cánh tay dài kéo Lạc Tranh lại, ôm nàng vào lòng thêm lần nữa. Hàng lông mày rậm của khẽ nhíu lại, cũng buồn quan tâm trường có bao nhiêu người, chỉ lạnh lùng hướng về Kỳ Ưng Diêm quát lên, “Tôi quan tâm có thể giành thắng lợi ở phiên toà này hay . Tôi chỉ biết là vợ mình mang thai, tôi tuyệt đối cho phép ấy trở lại pháp đình.”

   “Cái gì?” Kỳ Ưng Diêm kinh ngạc đến sững người.

   Tất cả mọi người có mặt ở đó ngoại trừ Vi Như đều cực kỳ ngạc nhiên. Bọn họ nghĩ tới nữ luật sư uy danh lừng lẫy ngừng làm mưa làm gió pháp đình lại mang thai, hơn nữa còn đứng toà lâu như vậy.

   “Cho nên...” Louis Thương Nghiêu sau khi gầm lên dường như tâm trạng cũng thoải mái đôi chút. Lúc này cảm giác thành tựu tràn ngập trong lòng . chậm rãi bổ sung thêm, “Phiên toà này thắng thua đối với tôi còn quan trọng nữa. Tôi có con rồi, giờ tôi chỉ muốn người phụ nữ tôi được an toàn ở bên cạnh mình là đủ rồi.”

   ***

   Kỳ Ưng Diêm nhìn bằng ánh mắt như thể nhìn thấy người xa lạ. Biết Louis Thương Nghiêu nhiều năm như vậy nhưng cho tới giờ Kỳ Ưng Diêm chưa từng thấy vì bất kỳ người nào mà tự làm khó cho bản thân mình đến vậy. Từ khẩn trương trong ánh mắt có thể nhìn ra quá Lạc Tranh rồi. Nhưng mà...

   quyết định như vậy sao? nên gắng đợi đến khi toà tuyên án, như vậy tránh được rất nhiều phiền toái.” Kỳ Ưng Diêm có chút vô lực lên tiếng.

   “Tôi quyết định rồi!” Louis Thương Nghiêu nhàng đáp lại.

   Cho tới bây giờ, mới biết điều mình mong muốn nhất là gì. Khi thấy nàng khó chịu nôn khan cũng là lúc biết được điều quan trọng nhất đời này chính là nàng cùng con của . Vì bọn họ, thà rằng rút khỏi thương giới, rút khỏi tranh giành đầy thị phi trong gia tộc. Giờ phút này, rốt cục cũng hiểu được quyết định của cha mình năm xưa. Trước đây, vẫn cảm thấy chỉ có quyền lực mới khiến người ta được an toàn. cũng từng nghĩ rằng nếu năm xưa cha củng cố quyền lực của ông vững chắc lâm vào cảnh dương cách biệt đối với mẹ của .

   Nhưng chỉ trong nháy mắt vừa rồi, đột nhiên hiểu được, sau tất cả những thị phi này, mong muốn lớn nhất của mình là gì. Giờ có thể bình thản cười tiếng, cần quan tâm tới cái thứ quyền lực đó nữa bởi vì trước mặt người phụ nữ cùng đứa con của mình, tất cả mọi thứ đều còn quan trọng.

   Chắc hẳn lúc đó, cha cũng nghĩ như vậy.

   Thấy ánh mắt của Louis Thương Nghiêu loé lên kiên quyết tột độ, Kỳ Ưng Diêm cũng hiểu hạ quyết tâm nên cũng đành thở dài tiếng, định mở miệng gì đó nhưng rốt cuộc cũng im lặng...

   Đúng lúc này...

   “Quyền quyết định chuyện này nằm ở trong tay tôi. Bất kỳ người nào, kể cả Thương Nghiêu cũng thể thay tôi quyết định được.” Giọng đầy tỉnh táo của Lạc Tranh nhàng vang lên, thanh cũng lộ ra mấy phần ngọt ngào.

   Louis Thương Nghiêu kinh ngạc cúi đầu nhìn nàng. biết từ khi nào nàng thoát khỏi trạng thái mơ hồ lúc trước. Ánh mắt nàng lúc này cực kỳ kiên định hoà cùng giọng êm ái quen thuộc, bình thản nhưng cực kỳ quyết đoán.

   “Tranh...” Louis Thương Nghiêu cảm thấy ánh mắt nàng có gì đó ổn lắm. Thậm chí có vẻ còn tỉnh táo quá mức khiến chợt có cảm giác thà rằng nàng rơi vào trạng thái mờ mịt lúc trước còn đỡ hơn thế này.

   Lạc Tranh ngẩng đầu nhìn , ánh mắt bình thản tựa hồ nước phẳng lặng. Nàng cất tiếng hỏi lại , “Ôn Húc Khiên cho biết toàn bộ việc, vậy xin cũng đừng lừa gạt em thêm nữa. Em giết cha mình hay sao?”

   ! Em làm vậy!” Giọng của Louis Thương Nghiêu mang theo ý khẳng định ràng, ngay cả ánh mắt cũng cực kỳ nghiêm túc, “Lạc Tranh, em phải là hung thủ giết người. Em cũng giết cha mình.”

   “Được, vậy em hỏi câu cuối cùng.” Ánh mắt Lạc Tranh lúc nào mang đậm tỉnh táo khiến người ta phải sợ hãi...

   “Mẹ của em qua đời rồi sao?”

   Sắc mặt Louis Thương Nghiêu có chút ngưng trọng, đôi môi mỏng khẽ mấp máy nhưng hồi lâu vẫn trả lời.

   Lạc Tranh cũng hề thúc giục , chỉ lặng lặng nhìn , kiên nhẫn chờ câu trả lời...

   lúc lâu sau...

   “Phải!” Louis Thương Nghiêu hít sâu hơi, nhìn thẳng vào đôi mắt nàng mà trả lời. Lạc Tranh vốn là người rất thông minh, nếu tiếp tục lừa gạt nàng thêm nữa thực quá tàn nhẫn. xong câu này, vội tiếp lời, “Tranh, ra...”

   “Em biết rồi!” tỉnh táo cùng trấn định của Lạc Tranh lúc này hệt như thể nàng vừa nghe được chuyện chút liên quan đến mình vậy. Khẽ gật đầu cái, nàng lại nhìn về phía lên tiếng, “Thương Nghiêu, em cầu hãy thực mọi việc đúng theo trình tự pháp luật. Vụ án này cho dù thế nào nữa em cũng muốn theo cho tới cùng. Em rồi, em nhất định khiến bình an rời khỏi cánh cửa toà án này, nhưng phải là giờ.”

   “Tranh...” Louis Thương Nghiêu cho tới giờ cũng chưa từng thấy dáng vẻ quá mức bình tĩnh, hệt như chưa từng có chuyện gì xảy ra thế này của nàng. vô thức nhíu mày, trong lúc nhất thời cũng thêm câu nào bởi nàng lúc này thực quá kỳ lạ...

   Kỳ Ưng Diêm dường như cũng ngờ tới phản ứng này của Lạc Tranh, đôi mắt ta trừng lớn nhìn nàng hồi lâu bởi ngờ nàng nghe dược tin mẹ mình qua đời mà vẫn có thể bình tĩnh như vậy. Trừ phi nàng là người máu lạnh vô tình, đối với cha mẹ có chút tình cảm. Nhưng bọn họ đều biết Lạc Tranh căn bản phải là người như vậy...

   “Ưng Diêm, phía chánh án tình hình sao rồi?” Lạc Tranh lúc này chẳng có tâm tình để ý đến vẻ mặt của bọn họ, chỉ nhàng cất tiếng hỏi.

   “Chánh án đợi lời giải thích của . Còn có đại diện của công hội luật sư cũng tới, bọn họ cũng chờ nghe giải thích.” Kỳ Ưng Diêm than tiếng. Thu dọn cục diện rối mù này là chuyện rất đau đầu.

   Lạc Tranh gật đầu xoay người về hướng văn phòng nhưng lại bị Louis Thương Nghiêu giữ chặt lại...

   “Tranh, chuyện em cần làm bây giờ phải là giải thích cái gì cả mà là ngoan ngoãn theo tới bệnh viện.” Đối với biểu của Lạc Tranh lúc này, rất lo lắng. Cho dù là đàn ông trong lúc nhất thời nghe được nhiều chuyện như vậy cũng khó có thể tiếp nhận ngay được huống hồ là nàng. Sao nàng lại có thể bình thản như vậy?

   Lạc Tranh nhìn hồi, môi khẽ nở nụ cười , ý cười cũng nhanh chóng lan tràn tận đáy mắt...

   “Thương Nghiêu, để cho em . phải vì mà là vì chúng ta.” xong nàng lập tức rời hề ngoái đầu lại.

   “Tranh!” Louis Thương Nghiêu đương nhiên yên lòng, vừa muốn đuổi theo nàng liền bị Kỳ Ưng Diêm ngăn cản...

   “Nếu như ấy hãy tôn trọng chọn lựa của ấy .”

   “Nhưng mà ấy...”

   “Yên tâm, tôi lập tức qua đó xem tình hình thế nào. Hội đồng bình phán của công hội luật sư có người là sư phụ tôi, tôi nghĩ ông nhất định nể lời tôi mà giúp đỡ. Lúc này, tôn trọng lựa chọn của Lạc Tranh mới là giúp đỡ tốt nhất với ấy.” Kỳ Ưng Diêm xong mấy lời này khẽ đưa tay vỗ vai rồi lập tức rời .

   Bàn tay Louis Thương Nghiêu vô thức nắm lại rất nhanh, mà cảnh sát thấy tình hình có chuyển biến tốt cũng nhanh chóng tản .

   ***

   Phòng nghỉ của chánh án...

   Bảy, tám vị nhân sĩ đầy quyền uy cùng có mặt ở nơi này khiến khí trong căn phòng lớn có chút cảm giác ngột ngạt bởi bầu khí khá nghiêm túc.

   “Bởi tình tiết vụ án này quá phức tạp, cũng ngờ tới luật sư biện hộ lại phát sinh vấn đề như vậy nên tôi chỉ có thể đem tình hình này báo lại với công hội luật sư để tìm cách xử lý.”

   Khi Lạc Tranh cùng Kỳ Ưng Diêm trước sau tiến vào phòng, nhìn thấy vị nhân sĩ đứng tuổi với gương mặt ngời sáng, hẹn mà cùng kêu lên tiếng, “Sư phụ!” rồi cả hai lại kinh ngạc đưa mắt nhìn nhau.

   Người được hai người họ gọi là sư phụ chỉ cười cười, vẫy tay ra hiệu cho bọn họ qua đó ngồi xuống.

   Chánh án thấy vậy, trong mắt cũng dấu nổi kinh ngạc, nhìn về phía vị nhân sỹ kia, “Tân lão, ngờ cả hai vị này đều là học trò của ông.”

   Tân lão cất tiếng cười cực kỳ mãn nguyện, lên tiếng, “Tôi cũng chỉ mới biết được hai đứa đồ đệ này lại đấu với nhau trận ác liệt như vậy...”

   Tân lão là người rất có danh vọng trong luật giới. Ông chỉ tinh thông luật pháp của nhiều quốc gia mà còn thích việc nghiên cứu những vấn đề liên quan đến luật pháp. Rất nhiều điều khoản cùng quy định pháp luật hành đều do ông tự mình biên soạn và thẩm tra. Chỉ là hành tung của ông vốn luôn bất định, thường xuyên khắp các nước thế giới khiến các học trò của ông cũng có cơ hội gặp mặt.

   ***

   Lạc Tranh cùng Kỳ Ưng Diêm đầu tiên là quay sang nhìn nhau hồi, rồi sau đó lẳng lặng ngồi xuống. Cả hai người họ đều nghĩ tới tình hình lại thành ra thế này. Sau khi mọi người yên vị, chánh án là người đầu tiên lên tiếng, “Luật sư Lạc, tôi chỉ muốn biết rốt cuộc chuyện này là thế nào? Thời hạn tái thẩm có định kéo dài hay ? cũng biết tình hình toà vừa rồi khiến người ta khó mà tin nổi. Với thân phận chánh án, tôi có thể toàn quyền tuyên bố lùi lại thời gian tái thẩm nhưng vì là học trò của Tân lão nên tôi hy vọng có thể nghe được lời giải thích hợp lý từ phía .”

   Lạc Tranh khẽ hít sâu hơi rồi lên tiếng, “Trước khi phiên toà này diễn ra, việc tôi đơn phương gặp mặt nhân chứng bên nguyên, tôi xin nhận kiểm điểm từ phía công hội luật sư, nhưng tôi thấy đó phải là việc tuân theo đạo đức nghề nghiệp của luật sư tố tụng. Đúng là luật sư khi làm việc cần phải dựa vào chứng cứ nhưng khi chứng cứ đó phát sinh biểu nghi vấn phải làm sao để xác định đây? Phiên toà hôm nay cũng chính là ví dụ điển hình.”

   “Lạc Tranh, lúc trước có thông báo với công hội luật sư về mối quan hệ của mình đối với bị cáo. Chúng tôi xét thấy biểu thường ngày của có bất kỳ điểm hiềm nghi nào nên mới đồng ý để làm luật sư biện hộ. Nhưng hôm nay, toà lại bị nhân chứng bên nguyên tố cáo với tội danh giết người. Chuyện đó giải thích ra sao?” vị nhân sỹ khác khẽ cất tiếng hỏi với ngữ điệu đầy hà khắc.

   “Chân tướng việc ra sao tôi nghĩ khi ngài chánh án xem xét các chứng cứ liên quan có kết luận chính xác nhất. Tôi cũng vừa mới biết được rằng mẹ mình qua đời. Nhưng cái chết của cha tôi thực là ngoài ý muốn. Về điểm này các bằng chứng bên phía cảnh sát có thể chứng minh cho trong sạch của tôi. tất cả, phiên toà hôm nay nhất định phải tiếp tục. Tôi đảm bảo tinh thần của mình rất tốt, làm ảnh hưởng tới tiến trình xử án.” Thanh mạnh mẽ đầy kiên định của Lạc Tranh thể quyết tâm lùi bước cho dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra.

   Mấy vị nhân sỹ kia đưa mắt nhìn nhau...

   Kỳ Ưng Diêm lúc này cũng lên tiếng đưa ra ý kiến của mình, đương nhiên, ta hoàn toàn đứng về phía Lạc Tranh.

   lúc lâu sau, Tân lão mới chậm rãi lên tiếng, “ biết các vị ở đây có thể nghe tôi vài câu hay ?”

   “Đương nhiên rồi, mời Tân lão.” Vị nhân sỹ nghiêm khắc lúc này khẽ lên tiếng tỏ kính trọng.

   Tân lão nhìn thoáng qua phía Lạc Tranh rồi nhàng cất lời, “Tôi hiểu rất tính tình đứa học trò này của mình. Con bé là người công tư rất ràng. Từ ngày đầu tiên khi người ta đưa con bé tới gặp tôi, tôi biết con bé là nhân tài hiếm có của luật giới. Tình hình vụ án này thế nào tôi cũng xem xét rồi. Đây là vụ án rất phức tạp cũng rất nguy hiểm. Nhưng tôi rất tự hào vì đứa học trò này của mình. Con bé hề mắc chứng bệnh mà mấy kẻ xấu xa kia gọi là tâm lý bình thường. Hơn nữa trong vụ án này, cảnh sát cùng thương nhân câu kết với nhau bày ra biết bao mưa toan thâm độc nhưng con bé vẫn có thể khám phá ra được khiến tôi phải kính nể.

   Về phần những hành vi của Lạc Tranh có phần mạo hiểm...Ha ha...tôi sớm nhìn quen rồi. Nha đầu này cũng như Ưng Diêm, vì muốn tìm được chứng cứ xác thực nhất có thể liều lĩnh đến vậy đều là do bị tôi dạy hư. Về chuyện ngoài ý muốn xảy ra toà, tôi tin tưởng Lạc Tranh có cách thức riêng của mình để giải quyết. Nếu con bé là hung thủ giết người phía cảnh sát cũng bắt tay vào điều tra chứ thể dựa vào lời của người để kết luận được. Phiên xử này cũng chỉ còn thiếu chút nữa là có thể hoàn thành rồi. Nếu như tiếp tục hoãn lại khiến người vô tội càng phải chịu uỷ khuất. biết các vị có đồng ý với suy nghĩ của tôi hay ?”

   Mấy vị bình phán trong công hội luật sư nhìn nhau rồi khẽ gật đầu, sau đó người trong số họ lên tiếng, “Căn cứ vào tình hình thực tế, việc lý giải mọi chuyện như vậy chúng tôi hoàn toàn hiểu được. Nhưng hành vi của Lạc Tranh nhất định tránh được chuyện có người khiếu nại và khiển trách. Những chuyện hợp tình nhưng hợp lý và ngược lại, sau khi phiên toà kết thúc, phía công hội có quyết định chính thức.”

   Chánh án suy nghĩ chút rồi lên tiếng, “Vừa nãy toà náo loạn như vậy, biết tinh thần của Luật sư Lạc có thể điều chỉnh lại cho tốt hay ?”

   Lạc Tranh chậm rãi đứng dậy chân thành trả lời, “Tôi có thể. Vụ án này tôi nhất định phải tiếp tục, hơn nữa còn nhất định phải giành thắng lợi bởi vì đây là lần cuối cùng tôi đứng pháp đình.”

   “Cái gì?” Tất cả mọi người có mặt đều kinh hãi, nhất là Tân lão. Ông ngờ Lạc Tranh ra những lời thế này.

   Kỳ Ưng Diêm cũng ngây người lúc, sau đó khẽ cúi đầu , “Lạc Tranh, điên rồi. Sao có thể ra những lời như vậy?”

   lúc lâu sau...

   “Lạc Tranh à, công hội luật sư đối với hành vi của con điều tra và phán xét công bằng. Đây cũng là chuyện rất bình thường, có nghĩa là công hội thu hồi và huỷ bằng luật sư của con...”

   “Sư phụ....” Lạc Tranh nhàng ngắt lời Tân lão rồi hướng về phía mấy vị nhân sỹ trong hội khom người cúi chào đầy lịch thiệp, “Tôi hề nhảm. Đây là quyết định chính thức của tôi bởi tôi nhận thấy giờ trí nhớ của mình nảy sinh chút vấn đề. Có rất nhiều chuyện tôi đều nhớ được, thậm chí còn cảm thấy hoang mang vì điều đó. Xin thứ lỗi cho tôi vì đến giờ này mới phát ra tình trạng của mình. Thân là luật sư, điều quan trọng nhất chính là trí nhớ. Nếu như trí nhớ của bản thân có vấn đề có ảnh hưởng rất lớn đối với công việc. Sau khi phiên toà này kết thúc, tôi rút khỏi luật giới. Đối với mọi chuyện xảy ra, tôi chịu trách nhiệm tới cùng. Nhưng tôi xin bảo đảm với các vị ở đây rằng mọi chuyện diễn ra từ trước tới giờ cùng với quyết định và phán đoán của tôi đều cực kỳ lý trí, chịu ảnh hưởng của bất kỳ nhân tố nào.”

   Tất cả mọi người lại lần nữa đưa mắt nhìn nhau. Tân lão đau lòng nhìn Lạc Tranh hồi rồi khẽ thở dài lên tiếng, “Đây là quyết định cuối cùng của con sao?”

   “Vâng ạ!”

   Tân lão buồn bã nhìn về phía chánh án, trong ánh mắt lộ vẻ tiếc nuối, chậm rãi lên tiếng, “Ngài chánh án, vậy cũng cần kéo dài thời gian tái thẩm nữa. Có thể tiếp tục xử được rồi!”

   thực tế, mỗi luật sư có năng lực như Lạc Tranh đều là nhân tài khó kiếm với luật giới. Với tư chất thiên bẩm cùng bản lĩnh ứng biến linh hoạt của mình, việc Lạc Tranh quyết định rút lui khỏi luật giới thực việc khiến mọi người đều cảm thấy đáng tiếc.

   “Cảm ơn các vị! Cảm ơn sư phụ!” Lạc Tranh cất tiếng tràn ngập vui vẻ từ tận đáy lòng.

   Kỳ Ưng Diêm đưa mắt nhìn Lạc Tranh lần nữa, cảm thấy nàng có chút gì đó rất lạ nhưng cụ thể là lạ ở chỗ nào ta tài nào ra được. Chỉ là ta cảm thấy tỉnh táo lúc này của Lạc Tranh thực khiến người ta sợ hãi.

   ***

   lần nữa, phiên toà lại được tiếp tục. Sau khi chánh án hướng về phía bồi thẩm đoàn tổng kết hết thảy tình hình, khung cảnh phiên xử lại khôi phục an tĩnh vốn có. Suốt cả quá trình, vương phi Monaco đều chăm chú nhìn về phía Lạc Tranh. Từ lúc nàng khoác áo luật sư trở lại phiên toà, ánh mắt bà thoáng ra chút phức tạp.

   Giai đoạn tranh biện toà kết thúc. Lúc này khi phiên toà tiếp tục, cả hai phía bước vào giai đoạn biện luận cuối cùng. Sau khi Kỳ Ưng Diêm đứng dậy làm xong phần thuyết trình của mình, đến lượt Lạc Tranh chậm rãi đứng dậy. Lúc này, tất cả thành viên trong bồi thẩm đoàn đều ngừng lại việc ghi chép và chăm chú nhìn nàng.

   Vụ án quá mức phức tạp và chứa nhiều tình tiết bất ngờ khiến tất cả mọi người đều được mở rộng tầm mắt, đồng thời cũng khiến lòng tin của mọi người đối với phía cảnh sát và thương giới bị giảm sút nghiêm trọng. Bồi thẩm đoàn cũng hiểu được tầm quan trọng của mọi việc nên đều suy nghĩ rất thận trọng.

   Đối với đại luật sư Lạc Tranh, trong lòng bọn họ cũng có rất nhiều điểm nghi vấn, nhất là quan hệ rắc rối giữa nàng và bị cáo, nhân chứng. Lúc này, nếu như Lạc Tranh thắng kiện cũng đồng nghĩa với việc hai nhân chứng bên nguyên phải tiếp nhận việc điều tra từ phía cảnh sát. Hơn nữa căn cứ vào thông tin về đầu đạn do Lạc Tranh cung cấp, gia tộc Louis cũng tránh khỏi việc bị điều tra. Rốt cuộc sức mạnh nào khiến Lạc Tranh có thể đứng giữa pháp đình ứng chiến với nhiều thế lực như vậy?

  2. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 16: Lời biện luận cuối cùng
   Đợi bên nguyên thực xong phần biện luận của mình, Lạc Tranh liền đứng dậy. Nàng cũng lập tức lên tiếng mà chỉ dùng đôi mắt đẹp nhìn khắp lượt phòng xử, lướt qua rất nhiều đôi mắt dõi theo nàng. Có những đôi mắt mang theo mong đợi, có đôi mắt mang theo nét nghi vấn. Những ánh mắt đó có hàm ý gì nàng đều hiểu cả nên đương nhiên có thể bình thản đối mặt...

   lúc lâu sau...

   “Tại phiên tòa lần trước, có rất nhiều người đặt nghi vấn về quan hệ của tôi với bị cáo liệu có làm ảnh hưởng tới vụ án hay ? Cũng có người đặt nghi vấn liệu tôi có làm những việc trái pháp luật, ngụy tạo chứng cứ có lợi cho bị cáo hay ? Trước hết, tôi là người phụ nữ, và cũng là vợ của bị cáo. Cho dù tôi có suy nghĩ như vậy cũng là chuyện rất đỗi bình thường.

   Nhưng...đừng là trước khi mở phiên tòa, mà ngay giờ khắc này tôi vẫn có tư tâm, đó chính là hy vọng phiên tòa này có thể tuyên bố chồng tôi vô tội. Lúc này đây, tôi càng mong muốn điều đó bởi vì...Tôi muốn để con của mình vừa ra đời có cha. Cũng muốn để cho con của mình biết cha nó bởi vì vụ án oan mà phải ngồi tù.”

   Thanh trong trẻo nhưng lạnh băng của Lạc Tranh vang dội khắp phòng xử, nàng cũng hề có ý định hướng tới việc đưa ra kết luận mà các luật sư bình thường hay làm khi đưa ra lời biện luận cuối cùng mà chỉ bình tĩnh ra suy nghĩ của mình...

   Tất cả mọi người có mặt tòa đều ngờ rằng nàng lại như vậy, nhất là câu cuối cùng của nàng.

   Trước đây, bọn họ cũng biết quan hệ giữa nàng và bị cáo. Cũng có người phàn nàn về việc tòa án làm việc có chút thiên vị, đặc biệt cho phép vợ làm luật sư biện hộ cho chồng. Nhưng nay, Lạc Tranh lại thản nhiên ra những suy nghĩ trong lòng mình như vậy khiến cho những người còn có ý nghi ngờ kia chẳng còn lời nào để phản kích lại.

   Tại chỗ ngồi dành cho bị cáo, trong lòng Louis Thương Nghiêu là hàng loạt cảm xúc ngổn ngang. môi khẽ nở nụ cười khổ, “Người phụ nữ này vĩnh viễn vẫn cứ như vậy! Mang thai con của nhưng vẫn nhất mực gạt , chịu ra. ngờ tới, lần đầu nàng công khai chuyện này lại là ở pháp đình.

   Nhưng mà cũng rất cảm động bởi vốn còn tưởng rằng nàng thích trẻ con. Sở dĩ nàng mãi vẫn cho biết là sợ phân tâm, hai là có lẽ xuất phát từ ý nghĩ của nàng, nàng vẫn còn chưa chuẩn bị tâm lý để đón nhận cục cưng. Nhưng hôm nay, nàng có thể công khai thừa nhận như vậy lên nàng tiếp nhận đứa bé này.

   Nghĩ tới đây, nỗi bất an xâm chiếm tâm trạng lâu nay cũng dần dần lắng dịu.

   xong những lời này, Lạc Tranh thầm hít sâu hơi rồi tiếp tục, “Nhưng bản thân tôi là luật sư, cho dù quan hệ của tôi với bị cáo có thế nào nữa vẫn phải chú ý đến điểm căn bản nhất là chứng cứ. Theo những chứng cứ đệ trình, mức độ phức tạp của vụ án này vượt xa khỏi tưởng tượng của mọi người. Chứng cứ được thu thập càng nhiều, tôi lại càng thấy thất vọng và đau khổ. Bởi vì những chứng cứ đó cho tôi biết trong lực lượng cảnh sát mà chúng ta vốn tin cậy lại hắc ám đến cỡ nào. Chứng cứ cũng cho tôi biết được cấu kết giữa thương giới cùng cảnh giới đáng sợ đến thế nào. Để đạt được mục đích cùng lòng tham của mình, những kẻ vô sỉ đó tiếc dùng những thủ đoạn hèn hạ, tỉ mỉ thêu dệt, bịa đặt ra cái gọi là chứng cứ để đổ oan cho đối thủ của mình.

   Ngài chánh án, các vị bồi thẩm đoàn, chứng cứ mà các vị cầm trong tay có thể chứng minh ràng thân chủ của tôi là người vô tội. Nhân chứng cùng vật chứng đều chỉ thân chủ tôi hề liên quan gì tới vụ án này, ngược lại ấy vẫn luôn hết mực quan tâm tới công chúa bằng chân thành. Cho dù bận rộn công việc muộn như vậy vẫn dành thời gian thăm ấy. Nếu như phải đem tội trạng nào đó áp đặt lên người thân chủ tôi chỉ có thể thân chủ tôi phạm phải sai lầm lớn nhất chính là sinh ra trong gia tộc chỉ coi trọng lợi ích.

   Nhưng ấy có quyền chọn lựa tự do cho bản thân mình. Sinh ra trong gia tộc mà trong lòng nó ngừng diễn ra tranh đấu, ấy vô tình trở thành vật hy sinh. ấy muốn có tự do cho riêng mình nhưng cách nào có được. Mặc dù ấy có quyền lực trong tay nhưng lại thể tự quyết định cuộc sống của mình. Thân chủ tôi vì muốn đấu tranh cho cuộc sống riêng cho nên mới chọc đến lợi ích của những thành viên khác trong gia tộc, khiến cho họ thầm bày mưu tính kế, chừa bất kỳ thủ đoạn nào từ lừa gạt, mưu sát, dối trá...Bi kịch của công chúa cũng theo đó mà diễn ra.

   Ngài chánh án, các vị bồi thẩm đoàn, với những nhân chứng và vật chứng đầy đủ như vậy, tôi thỉnh cầu các vị đưa ra phán quyết thân chủ tôi là người vô tội. Kính mong các vị hãy dùng trái tim cùng tinh thần chính nghĩa của mình để đưa ra bình phán công tâm nhất. Xin cảm ơn tất cả mọi người!”

   Đây là phần biện luận dài nhất mà Lạc Tranh thực từ trước tới nay, cũng là những lời biện luận cuối cùng của nàng. xong những lời này, nàng trở về chỗ ngồi của mình, đột nhiên quay đầu nhìn về phía chỗ ngồi dành cho bị cáo, nhìn Louis Thương Nghiêu cong môi cười. Nụ cười của nàng rạng ngời như nụ hoa đào tươi đẹp giữa mùa xuân ấm áp, khiến Louis Thương Nghiêu có cảm giác như trở lại ngày mà nhìn thấy nàng lần đầu tiên ở bên ngoài tòa án.

   Sau khi phần biện luận của hai bên kết thúc, chánh án quay sang nhìn về phía bồi thẩm đoàn.

   “Các vị bồi thẩm đoàn, hy vọng các vị có thể đưa ra bình phán công bằng và chính xác nhất đối với vụ án này. Xin hãy nhớ, các vị cần phải quyết định hết sức thận trọng, cần phải căn cứ vào bằng chứng để ra quyết định. Quyết định cuối cùng của các vị cần phải đạt được đồng thuận cao nhất để có thể đạt được hiệu lực thông qua.”

   Các thành viên trong bồi thẩm đoàn trịnh trọng gật đầu, lần lượt rời khỏi chỗ ngồi của mình để tiến hành hội ý nhằm đưa ra quyết định.

   Quá trình chờ đợi thực khoảng thời gian cực kỳ buồn chán. Từng giây từng phút chậm rãi trôi qua trong trông ngóng của cả Kỳ Ưng Diêm và Lạc Tranh. khí trong phòng xử tĩnh lặng đến nỗi người ta có thể nghe thấy tiếng kim đồng hồ từng tích tắc vang lên.

   Khoảng thời gian mà bồi thẩm đoàn bàn bạc và đưa ra quyết định càng dài càng chứng tỏ ý kiến của từng thành viên trong đó rất khác nhau. Như vậy cũng có nghĩa là ý kiến của họ khá bất đồng và khó để đưa ra quyết định cuối cùng.

   Lạc Tranh nâng ly cà phê lên rồi lại hạ xuống. Suốt thời gian từ khi các thành viên bồi thẩm đoàn rời phòng xử tiến vào phòng nghỉ, nàng cũng hề lấy lời nào. Các thành viên trong đoàn luật sư cũng đều ngồi yên lặng chờ đợi kết quả.

   Vi Như vừa bước lại gần phía Lạc Tranh mấy luật sư trong đoàn lập tức bồn chồn đứng bật dậy hỏi vội, “Kết quả sao rồi?”

   Vi Như nhìn thoáng qua phía Lạc Tranh rồi nhàng lắc đầu, “Bồi thẩm đoàn vẫn thương nghị.” xong câu đó, đặt ly đồ uống nóng hổi trước mặt Lạc Tranh rồi nhàng , “Sư phụ, cà phê tốt đối với cục cưng, chị uống cái này !”

   Lạc Tranh nhận lấy ly sữa, nhàng mỉm cười thay cho lời cảm ơn. Vi Như thực giống như nàng đối với sư phụ trước kia, chuyện gì cũng nghĩ rất chu toàn.

   Khẽ nhấp ngụm sữa, cảm giác ấm áp nhanh chóng lan khắp toàn thân Lạc Tranh.

   Trong đoàn có vị luật sư khá bồn chồn, ngừng qua lại trong phòng xử rồi khẽ than tiếng, “Luật sư Lạc, quyết định lần này sao lại cần nhiều thời gian tới vậy chứ?”

   “Đúng vậy, nếu trong vòng giờ đồng hồ mà còn đưa ra quyết định tôi e rằng mấy vị thành viên bồi thẩm đoàn này muốn ở lại tòa án đến mai mất.” luật sư khác khẽ lên tiếng có chút ai oán.

   thể nào! Tình huống như vậy rất hiếm khi phát sinh!” Vi Như có chút hoảng sợ vội lên tiếng.

   Lạc Tranh đem ly sữa nóng đặt xuống, khẽ cất tiếng an ủi, “Mọi người đừng quá khẩn trương. Vụ án này phức tạp đến cỡ nào mọi người đều biết rồi. Bồi thẩm đoàn thận trọng ra quyết định như vậy cũng là chuyện tốt. Mọi người chúng ta cố gắng chờ thêm là được.”

   Vi Như thấy ánh mắt của Lạc Tranh vẫn an tĩnh hệt như biết kết quả ra sao cũng yên tâm lại phần nào. Nếu đổi lại là trước kia Vi Như cũng sớm hình thành thói quen với bình tĩnh của nàng nên cảm thấy có gì lạ. Nhưng hôm nay, Lạc Tranh ở pháp đình chịu đựng đả kích lớn đến như vậy mà vẫn có thể thong dong đối mặt, hơn nữa còn duy trì tỉnh táo đến tận bây giờ khiến cho Vi Như rất khâm phục nhưng cũng cảm thấy nỗi lo lắng mơ hồ dâng lên trong lòng.

   Cảm giác lo lắng này phải chỉ mình Vi Như mới có. Vừa nãy, khi Vi Như chuẩn bị sữa nóng cho Lạc Tranh Kỳ Ưng Diêm kéo qua bên, cực kỳ ân cần hỏi thăm tình hình của Lạc Tranh khiến cho Vi Như cảm nhận được ràng lo lắng của mình phải là dư thừa.

   Khẽ liếm môi, Vi Như ngồi xuống bên cạnh Lạc Tranh hỏi , “Sư phụ, chị phán đoán của bồi thẩm đoàn có thể bị ảnh hưởng bởi tình tiết phức tạp của vụ án này hay ? Dù sao phán đoán của họ cũng ít nhiều bị ảnh hưởng bởi các bên liên quan.”

   “Em nghĩ có khả năng đó ?” Lạc Tranh cũng nhìn về phía Vi Như mà chỉ nhàng nhấp ngụm sữa nóng, “Cho dù thế nào cũng phải trả lại công bằng cho người khuất. Đó là đạo đức tối thiểu nhất mà bồi thẩm đoàn phải có. Chị ở trong luật giới nhiều năm như vậy cũng chưa từng nghi ngờ công bằng của pháp luật.”

   Vi Như khẽ hít sâu hơi. Có lẽ vĩnh viễn có được kiên cường như sư phụ mình, có thể quan tâm đến thắng thua, cho dù lâm vào cảnh ngộ nguy hiểm nhất cũng vẫn giữ được tỉnh táo, hề biến sắc.

   Cứ như vậy, thời gian chầm chậm trôi cho đến khi kim đồng hồ sắp chạy xong vòng phía bồi thẩm đoàn cũng có kết quả.

   khí tòa trở nên nghiêm túc đến mức nặng nề.

   Chánh án nhận lấy kết quả từ phía bồi thẩm đoàn gửi lên, mở ra nhìn thoáng qua sau đó gật đầu rồi nhìn về phía đại diện của bồi thẩm đoàn lên tiếng, “Xin nhờ các vị tuyên đọc kết quả!”

   Vẻ mặt của Lạc Tranh cùng Kỳ Ưng Diêm tràn ngập nghiêm túc.

   Đại diện bồi thẩm đoàn đứng dậy, trang trọng cất lời, “Các thành viên trong bồi thẩm đoàn nhất trí và đưa ra quyết định...

   Sau khi thông qua việc xem xét các chứng cứ và tình huống phát sinh cách nghiêm túc, chúng tôi nhất trí quyết định, tội danh mưu sát của bị cáo Louis Thương Nghiêu... thành lập!”

   Kỳ Ưng Diêm thầm siết chặt nắm tay, tảng đá đè nặng trong lòng rốt cục cũng rơi xuống mà Lạc Tranh cuối cùng cũng có thể thở phào nhõm, ánh mắt cũng có chút chấn động.

   Khóe môi chánh án cũng mơ hồ cong lên thể hài lòng, trịnh trọng lên tiếng, “Tôi tuyên bố, bị cáo Louis Thương Nghiêu với tội danh mưu sát thành lập, lập tức phóng thích ngay tại tòa. Xét thấy vụ án này có liên quan tới những vụ án khác cho nên những người có liên quan vẫn phải tiếp nhận điều tra từ phía cảnh sát sau khi phiên tòa này kết thúc!”

   Tất cả mọi người đều đứng dậy, Lạc Tranh cũng lời nào thẳng về phía Louis Thương Nghiêu, trước mắt tất cả mọi người, hai người họ ôm chầm lấy nhau chút kiêng kỵ.

   Vẫn liên tục ngồi nghe phán xử, vương phi Monaco khẽ đưa tay che đôi mắt mờ lệ. Vừa quay đầu bà lại nhìn thấy vẻ mặt đầy phẫn hận của Sally. Bởi ta ở tòa làm chứng giả cho nên phải tiếp nhận điều tra từ phía cảnh sát.

   Thấy gương mặt vương phi hoen đầy nước mắt, nét mặt Sally thoáng lên vẻ mất tự nhiên, vừa muốn rời nhưng lại e ngại phía cảnh sát.

   Vương phi cũng thẳng về phía ta, ánh mắt bà lộ ra phức tạp vô hạn.

   Khóe miệng Sally khẽ giật giật, còn chưa kịp mở miệng bị vương phi giáng cho bạt tai cực mạnh.

   tiếng “Bốp” vang lên đanh gọn thu hút tất cả chú ý của mọi người, kể cả Lạc Tranh và Louis Thương Nghiêu. Hai người họ hẹn mà cùng tiến về phía bà.

   Sally đưa tay ôm mặt, nước mắt thi nhau rớt xuống.

   Vương phi đánh ta bạt tai này là có đầy đủ lý do của nó, hành vi của Sally thực khiến bà quá phẫn nộ.

   “Vương phi, làm vậy dưới ánh mắt bao người thực hay cho lắm!” Lạc Tranh khẽ thở dài .

   Vương phi nhìn về phía nàng, lại nhìn Louis Thương Nghiêu hồi. Mặc dù chính thức lên lời xin lỗi nhưng từ ánh mắt của bà có thể nhận ra áy náy tột độ. Bà khẽ liếm cánh môi, cất tiếng, “Luật sư Lạc, đối với kẻ sát hại con tôi, tôi nhất định bỏ qua cho . Xin làm luật sư đại diện cho tôi!”

   Lạc Tranh nhìn về phía bà, chậm rãi trả lời, “ ra hung thủ cũng còn cơ hội chống án bởi vì chứng cứ quá xác thực. Vương phi căn bản cần mời luật sư làm gì. Xin người hãy yên tâm, Deneuve tuyệt đối phải mất mạng cách oan uổng. Hơn nữa, đây cũng là lần cuối cùng tôi thượng tòa rồi!”

   Vương phi cùng Louis Thương Nghiêu và tất cả mọi người đều kinh ngạc nhìn nàng, ngay cả Vi Như ở phía sau lưng cũng ngoại lệ. Còn Lạc Tranh chỉ cười , cũng thêm gì mà chỉ khoác tay Louis Thương Nghiêu cùng rời khỏi tòa án.

   Chỉ có bản thân Lạc Tranh mới biết được, nàng từng đánh thắng biết bao nhiêu vụ án nhưng chỉ có vụ án cuối cùng này mới là trận đánh rực rỡ nhất của cuộc đời nàng.

   ***

   Tất cả giới truyền thông đều tụ tập ngay trước cửa tòa án. Ngay khi phiên tòa vừa kết thúc, các phóng viên đều xúm lại tranh thủ tìm kiếm những tư liệu mới nhất để viết bài. Đối mặt với các câu hỏi của phóng viên, Lạc Tranh cũng thêm gì mà Kỳ Ưng Diêm cũng hệt như vậy. Suốt cả quãng đường rời tòa án, Lạc Tranh đều được Louis Thương Nghiêu vây trong vòng tay mạnh mẽ của , phía sau còn có mấy vệ sỹ bao quanh khiến cho các phóng viên có cơ hội tiến lại gần.

   Đưa Lạc Tranh vào trong xe xong, Louis Thương Nghiêu quay đầu trầm giọng với vệ sỹ thân tín bên cạnh, “Tôi muốn tên Ôn Húc Khiên kia nhìn thấy ánh mặt trời ngày mai, lập tức làm !”

   “Vâng!” Vệ sỹ lập tức tuân lệnh, vừa muốn xoay người dời lại nghe thấy thanh của vị nhân sỹ lớn tuổi vang lên...

   “Người của gia tộc Louis quả hổ danh là người của gia tộc Louis, dòng máu chảy trong người vẫn mãi là dòng máu ưa bạo lực.”

   Louis Thương Nghiêu quay đầu nhìn sang... ra là Tân lão!

   Dưới ánh trời chiều, dáng vẻ tráng kiện cùng tiếng bước chân trầm ổn của ông vang lên đầy mạnh mẽ bất chấp tuổi tác. Ông nhìn về phía Louis Thương Nghiêu, trong ánh mắt lộ vài phần bất mãn.

   Mà lúc này mẹ của Louis Thương Nghiêu rốt cục cũng thoát ra khỏi chỗ của cánh phóng viên, vừa định tới bên Louis Thương Nghiêu nhưng nhìn thấy Tân lão sắc mặt bà hơi ngẩn ra...

   tới đây rồi còn muốn tránh tôi sao?” Tân lão thấy Tân Thanh Hà, sắc mặt cũng có chút vui...

   Tân Thanh Hà hít sâu hơi, tiến lại gần cũng lời nào...

   Tân lão lại nhìn về phía Louis Thương Nghiêu...

   định tước mạng sống của người ta, vậy tôi hỏi , cha mẹ ta làm sao đây? ta vi phạm pháp luật phải chịu trừng phạt của pháp luật. phải chánh án, cũng phải người đại diện cho công lý, lấy quyền gì để định đoạt sinh mệnh của người khác?” Ngữ khí của Tân lão tỏ vui, bàn tay cũng đưa ra giữ lấy bả vai Louis Thương Nghiêu...

   “Sao lại giống cha mình chút nào như vậy? Trước đây, tôi vốn hài lòng với cha , giờ tôi lại càng hài lòng với hơn!”

   “Ông...” Louis Thương Nghiêu rốt cục cũng gọi tiếng, “Cháu biết ông đối với cha cháu và cháu đều hài lòng, nhưng cho tới giờ mẹ cháu luôn là người vô tội. Cho dù ông có oán hận cỡ nào cũng đừng giận mẹ cháu.”

   Tân lão là người thân duy nhất còn lại của Tân Thanh Hà đời này. Bởi vì lúc trước Tân Thanh Hà theo cha của Louis Thương Nghiêu rời bỏ gia đình nên ông vẫn luôn cảm thấy bất mãn với hành động của bà. Ông vẫn luôn nghĩ rằng bỏ trốn phải là cách tốt nhất để giải quyết mọi việc. Đáng tiếc lúc đó cha mẹ Louis Thương Nghiêu đều liều lĩnh đưa ra chọn lựa như vậy khiến cho Tân lão trong cơn tức giận tuyên bố nhúng tay vào chuyện giữa Tân Thanh Hà và gia tộc Louis.

   Louis Thương Nghiêu cũng ngờ lại gặp được ông tại nơi này. Nhiều năm như vậy, nghĩ tới ông lại là sư phụ của cả Lạc Tranh và Kỳ Ưng Diêm. Thế giới này quả thực rất bé, vòng vòng lại hồi cuối cùng những người có liên quan lại tụ về chỗ.

   Tân lão nhìn thoáng qua phía Tân Thanh Hà khẽ hừ lạnh tiếng, “Thanh Hà, nuôi được đứa con lợi hại, có thể khiến hai đứa học trò của tôi vì nó bán mạng như vậy quả thực tầm thường!”

  3. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 17: Đời trước, đời sau
   Tân Thanh Hà cũng biết ông vẫn ôm bụng đầy nộ khí nên nhàng bước lên , “Cậu à, giờ Lạc Tranh là vợ của Thương Nghiêu, hơn nữa còn mang trong mình cốt nhục của Thương Nghiêu rồi. Con bé và Thương Nghiêu giờ là người nhà...”

   “Hừ, nếu phải vì thằng ranh Thương Nghiêu này đứa học trò bảo bối của tôi sao có thể rút khỏi luật giới chứ? Cứ nghĩ tới đó là tôi lại thấy đau lòng.” Thái độ của Tân lão vẫn rất cứng rắn nhưng giọng cũng dịu lại đôi chút. Khẽ điều chỉnh hơi thở của mình, ông có chút vui lên tiếng, “Thanh Hà, tôi hỏi , chuyện về thân thế của Lạc Tranh biết được bao nhiêu?”

   Tân Thanh Hà vội vàng trả lời, “Chuyện này gần đây cháu mới được biết, cũng hiểu được lý do của cha Thương Nghiêu năm xưa.”

   Tân lão khẽ trừng mắt nhìn bà cái rồi tiếp, “Tôi ngại cho mọi người biết, cả đời cha của Thương Nghiêu đều chẳng làm được chuyện gì tốt đẹp, chỉ hại phải đơn cả đời mà còn khiến con trai mình trở thành kẻ tàn bạo. Người Trung Quốc có câu “Con được dạy dỗ là lỗi của người làm cha” sai chút nào. Lần này, nếu có Lạc Tranh liệu Thương Nghiêu có thể được phán vô tội hay ? Nếu phải vì nó và mấy lão già trong gia tộc Louis kia tay dính đầy máu cũng đâu có ra nông nỗi như ngày hôm nay.” xong câu đó, Tân lão nhìn Louis Thương Nghiêu bằng sắc mặt cực kỳ nghiêm trọng, biểu thị tức giận ràng.

   “Cha của cả đời này chỉ làm đúng mỗi chuyện là sai người đem Lạc Tranh tới chỗ tôi mặc dù cho tới giờ tôi vẫn vì sao ta lại phải làm như vậy.”

   Louis Thương Nghiêu than tiếng, cung kính nghe ông trách mắng.

   “Có tìm được người thần bí kia hay ?” Ánh mắt sắc bén của Tân lão khẽ q

   uét qua Louis Thương Nghiêu cùng Tân Thanh Hà.

   Sắc mặt Tân Thanh Hà có chút khó xử, nhàng lắc đầu.

   Louis Thương Nghiêu cũng khẽ chau mày, lắc đầu tỏ ý tìm được.

   Tân lão thấy tình hình trì trệ như vậy, tâm trạng càng trở nên nặng nề và hài lòng hơn...

   “Thương Nghiêu, nếu như có thời gian giết người vậy sao dành thêm ít tâm tư đó cho việc tìm người chứ? Người đó khó tìm lắm sao? Lúc còn Lạc Tranh xảy ra chuyện gì chắc phải biết rất ràng. Nhưng tôi vẫn cho rằng thân thế Lạc Tranh có đơn giản như vậy. Trước khi mẹ Lạc Tranh theo bà ngoại con bé tới Hongkong, họ là người thế nào? Vì sao hai người phụ nữ lại vượt ngàn dặm xa xôi đến tận Hongkong, những chuyện đó chắc hẳn người thần bí kia và cha đều biết rất ràng. giờ cha còn, vậy càng phải nhanh chóng tra ra chuyện này.”

   “Cậu, trước hết xin cậu đừng nổi giận. Thương Nghiêu vẫn luôn ngừng tìm kiếm ông ta. Tân Thanh Hà thấy mắt ông tràn ngập giận dữ vội vàng nhàng lên tiếng khuyên giải.”

   “Ông, xin hãy yên tâm, cháu nhất định mau chóng tra ra chân tướng.” Có thể nhận thấy Louis Thương Nghiêu đối với Tân lão vẫn rất mực kính trọng. Đổi lại người khác, còn lâu mới dám mắng như vậy.”

   Tân lão nghe mấy lời của xong, sắc mặt cũng có chút hòa hoãn, khẽ hừ lạnh tiếng rồi lại nghiêm túc cất tiếng...

   “Trước mắt, chuyện quan trọng nhất chính là chăm sóc cho Lạc Tranh cùng đứa bé. Lần này tòa, con bé tỉnh táo cùng bình tĩnh như vậy là chuyện mọi người đều thấy ràng. Có điều, tỉnh táo của con bé dường như quá mức bình thường cho nên nó lại trở thành khác thường. phải chú ý chút.”

   “Ông yên tâm, cháu nhất định chăm sóc tốt cho ấy.” Louis Thương Nghiêu đương nhiên cũng phát ra điều này. Đây cũng là vấn đề khiến lo lắng nhất.

   Tân lão cũng gì với nữa mà chỉ nhìn qua phía Tân Thanh Hà, “ định cả đời này sống như vậy sao?”

   Tân Thanh Hà đương nhiên hiểu được ý tứ của ông. cố chấp của bà hiển nhiên khiến ông đau lòng cùng vui. Lúc này đây, bà vẫn dùng ánh mắt kiên trì hệt năm xưa nhìn ông cười , “Trái tim cháu trao hết cho cha Thương Nghiêu rồi nên cách nào tiếp nhận được người khác nữa.”

   cố chấp!” Tân lão lại lần nữa vui lên tiếng, “Nhiều năm vậy rồi, chẳng lẽ còn muốn thủ tiết vì người đàn ông đó hay sao? Đừng quên con trai cũng kết hôn rồi. Người đơn rốt cuộc cũng chỉ còn mình mà thôi!”

   “Cậu, cháu tự chăm sóc tốt cho bản thân mình.” Tân Thanh Hà cũng biết tính tình cậu mình. Nhiều năm nay, tuy rằng ông vẫn rất hài lòng về bà nhưng xét cho cùng cũng là vì quan tâm đến bà mà thôi.”

   Tân lão bất giác lại khẽ nhíu mày...

   “Ông, xin hãy yên tâm, cháu tôn trọng quyết định của mẹ. Cháu cũng chăm sóc tốt cho mẹ, để mẹ phải đơn.” Louis Thương Nghiêu cũng hiểu được tâm tư của Tân lão. ra có nhiều lúc cũng hy vọng mẹ mình có thể tìm được tình mới cho riêng bà nhưng mỗi lần chứng kiến mẹ cầm ảnh của cha mình rồi mỉm cười, biết trong lòng bà còn chỗ dành cho người đàn ông khác.

   số người, trong đời mình rất nhiều lần nhưng cũng có người, cả đời chỉ duy nhất người mà thôi.

   Tân lão biết gì cũng vô ích nên chỉ dặn dò thêm vài câu rồi rời .

   Tân Thanh Hà nhìn theo bóng Tân lão khuất dần rồi khẽ thở dài, “Nỗi khúc mắc trong lòng cậu với cha con xem ra vẫn dứt bỏ được!”

   Louis Thương Nghiêu cười cười ôm lấy Tân Thanh Hà, “Nhà Louis quả thực nợ Tân gia rất nhiều.”

   “Thằng bé ngốc, cái gì mà nợ với nợ chứ. Chuyện đời trước qua rồi cũng đừng lo lắng nữa. Mẹ xem Lạc Tranh chút. Đứa này mẹ mới gặp vài lần nhưng rất thích con bé. Có thể công khai thừa nhận mang bầu đứa con của con ngay giữa phiên tòa như vậy thực rất đáng trân quý. Có thể thấy con bé con đến mức nào, còn nữa...” Ánh mắt Tân Thanh Hà nhìn về nơi mơ hồ nào đó ở phía xa, lại dặn dò thêm, “Con còn nợ con bé hôn lễ. Các mặc dù bề ngoài ra nhưng trong lòng rất quan tâm đến chuyện đó. Lúc trước, mấy chuyện con làm cũng quá đáng!”

   “Mẹ dạy rất đúng, đợi mọi chuyện lắng dịu con lập tức làm ngay.” Louis Thương Nghiêu cung kính .

   Tân Thanh Hà gật gật đầu, lại có chút kìm lòng được khẽ đưa tay xoa đầu Louis Thương Nghiêu giống như hồi còn bé, khẽ thở dài cất lời từ tận đáy lòng, “Chớp mắt nhiều năm như vậy rồi, con cũng lấy vợ sinh con, nếu như cha con còn sống...”

   “Mẹ, hai ngày nữa chúng ta thăm cha.” Louis Thương Nghiêu nhìn bà bằng ánh mặt cực kỳ kiên định khẽ lên tiếng.

   Tân Thanh Hà nghe vậy, toàn thân khẽ run lên, ngay cả cánh môi cũng run rẩy ngừng. Giọng của bà liền trở nên rất kích động, nắm lấy cánh tay hỏi gấp, “Mẹ có thể thăm cha con sao?”

   Cho tới giờ, Tân Thanh Hà đều bị tước tư cách tới thăm mộ của cha Thương Nghiêu. Từ khi Thương Nghiêu còn rất , bởi ngăn cấm của gia tộc Louis, sau khi cha qua đời, cả thi thể ông cùng Thương Nghiêu đều bị đưa về gia tộc Louis. Lúc đó Tân Thanh Hà như sắp phát điên. Mất chồng, con trai lại cũng bị mang , chuyện gì bà cũng có thể làm ra được. Cuối cùng gia tộc Louis cũng muốn làm lớn chuyện cho nên hứa cho bà cùng con trai thường xuyên gặp mặt. Nhưng mà bà được phép tới thăm mộ của cha Thương Nghiêu. cách khác, giữa chồng và con trai, bà chỉ có thể chọn mà thôi.

   Cuối cùng Tân Thanh Hà lựa chọn con trai của mình bởi đó là kết tinh tình của bà và người đàn ông mà bà thương. Chồng của bà qua đời, bà thể nhìn thấy con trai nữa.

   Cứ như vậy, bà với người đàn ông mình nhất đời chẳng những phải sinh ly tử biệt mà ngay cả cơ hội tới thăm mộ ông cũng có.

   biết bao lần, khi giật mình tỉnh lại lúc nửa đêm, bà dường như nhìn thấy hình bóng cao lớn của người đàn ông đó. Lần đầu tiên họ gặp nhau là vào mùa đông, người cha Thương Nghiêu khoác chiếc áo măng tô dài còn vương những bông tuyết trắng xóa. Lúc đó trông ông hệt như thiên sứ giáng trần, khiến bà vừa nhìn thể nào quên.

   Cho dù bao giờ được gặp lại cha của Thương Nghiêu nữa nhưng mỗi lần nhớ tới ông, trong lòng bà đều tràn trề hạnh phúc. Mặc dù ông còn ở đời này nhưng tình của họ vẫn mãi tiếp tục thông qua Thương Nghiêu, con trai họ.

   Dáng vẻ cao lớn nối bật giữa đám đông của Thương Ngiêu thu hút mọi ánh nhìn. quả rất giống cha mình, từ khí chất cho đến đôi mắt đen sâu thẳm mê người, nụ cười cực kỳ tà mị khiến người ta cách nào cưỡng lại. Điểm khác biệt nhất giữa và cha mình chính là so với cha mình còn tàn nhẫn hơn nhiều. Có lẽ bởi từ mất cha cho nên luôn phải dựa vào bản thân mình để giải quyết hết thảy mọi chuyện.

   Tân Thanh Hà vốn giữ cho trái tim mình bình lặng như mặt nước an tĩnh, nếu thể gặp được cha của Thương Nghiêu hãy đem tất cả tình cảm chôn chặt vào đáy lòng, đem dư vị ngọt ngào của nó từng chút từng chút an ủi bà cả đời này. Mặc dù bà biết ông được chôn cất tại đâu nhưng vẫn vô số lần bà phải cố gắng khống chế bản thân mình. Mỗi lần kìm chế được tâm trạng bà lại dùng phương thức duy nhất là lữ hành để xoa dịu tâm hồn...đến những nơi mà bà và cha Thương Nghiêu từng hứa hẹn cùng tới năm xưa...

   Chỉ là ngờ tới hôm nay Thương Nghiêu lại ra như vậy, mà ánh mắt của cũng cực kỳ kiên định.

   Louis Thương Nghiêu đương nhiên hiểu chuyện này. Sở dĩ trước giờ đề cập tới chuyện này là bởi vì muốn các trưởng bối khác trong gia tộc Louis lại đến làm phiền mẹ . Nhưng hôm nay còn cố kỵ nữa. Bởi ngừng chặt đứt mạch máu kinh tế của bọn họ, hơn nữa sau phiên tòa này, chánh án nhất định đem những người liên quan đến chuyện buôn lậu vũ khí ra ánh sáng, như vậy chỉ còn lại ông nội mà thôi. biết ông nội mình chẳng qua là vì bảo vệ lợi ích gia tộc. khi mọi uy hiếp từ những người kia còn, ông cũng nhanh chóng lui về hưởng thanh nhàn.

   “Mẹ yên tâm, con sắp xếp mọi chuyện ổn thỏa. Sau này mẹ có thể tự do tới thăm cha.” Louis Thương Nghiêu khẽ cất những lời chân thành từ tận đáy lòng.

   Tân Thanh Hà sớm kích động đến mức bối rối, tâm nguyện hơn nửa đời bà rốt cục cũng có thể thực ...

   Louis Thương Nghiêu an ủi mẹ mình thêm hồi sau đó mới rời . Mà Tân Thanh Hà bởi vì có thể gặp được chồng mình nên tâm tình cũng cực kỳ thoải mái, xoay người trở về nhà chuẩn bị mọi thứ.

   Lúc bà vừa bước tới bãi đậu xe liền thấy thân hình cao lớn đứng chắn ngay phía trước, ngẩng đầu nhìn lên bà liền thấy gương mặt quen thuộc...

   “Dennis...”

   “Bác , gần đây có khỏe ?” môi Dennis tràn ngập nụ cười rạng rỡ.

   Tân Thanh Hà gật gật đầu.

   Dennis cũng vòng vo mà trực tiếp ngay vào đề, “Bác , có chuyện cháu suy nghĩ rất lâu rồi, nếu giờ cháu với bác biết có tiện ?”

   Tân Thanh Hà đương nhiên biết câu ngạn ngữ, “ có chuyện lên điện tam bảo”. Nếu Dennis tới đây tìm bà tức là cậu ta muốn để Thương Nghiêu trông thấy. Như vậy nhất định cậu ta có chuyện quan trọng cần .

   Tân Thanh Hà gật đầu, cười tiếng rồi cùng Dennis rời khỏi bãi đậu xe...

   ***

   Xe thẳng đường chạy về phía trước, mà Lạc Tranh từ lúc ngồi vào xe cũng năng gì cho nên lúc Louis Thương Nghiêu và Tân lão ở bên ngoài gì nàng cũng hề để ý.

   Ánh mắt nàng có chút đờ đẫn, giống như những tán cây tàn úa hai bên đường, yên tĩnh nhìn về phía trước hề chớp mắt.

   Lúc mới lên xe, Louis Thương Nghiêu chỉ nghĩ là nàng mệt mỏi nên mới như vậy. Nhưng càng về sau, càng cảm thấy nàng ổn liền đưa tay kéo nàng xoay về phía mình, lo lắng hỏi, “Tranh, em nghĩ gì thế?”

   Giọng trầm thấp đầy ấm áp của nhàng vang lên cực kỳ cuốn hút, đủ để mê hoặc bất kỳ người phụ nữ nào nhưng Lạc Tranh vẫn ngồi ngây người r

   a đó. hồi lâu sau nàng mới ngước mắt lên nhìn , trong ánh mắt lộ vẻ xa cách cùng nghi hoặc. Rồi khóe môi nàng khẽ giật giật, nét khác thường trong đáy mắt cũng dần dần lan tỏa...

   “A....Thương Nghiêu à...”

   câu này của nàng lại khiến cho người từng trải biết bao sóng to gió lớn như Louis Thương Nghiêu cảm thấy rợn tóc gáy. Ý tứ trong những lời của nàng vừa rồi thực quá ràng... Nguyên văn câu của nàng là “Thương Nghiêu à...”

   Ý nghĩa của câu này quá ràng rồi!

   Chính là trong khoảnh khắc vừa rồi, nàng hề nhận ra .

   Ý nghĩ này vừa thoáng ra trong đầu khiến toàn thân Louis Thương Nghiêu bất giác lạnh cóng lại như vừa rơi vào hầm băng. Lạc Tranh vừa rồi còn ở tòa biện hộ cho giờ đây lại nhìn bằng ánh mắt cực kỳ xa lạ...

   Sao có thể như vậy?

   “Tranh...” Trạng thái của Lạc Tranh lúc này thực quá kỳ quái khiến Louis Thương Nghiêu băn khoăn biết có nên mời bác sỹ tâm lý tới hay nữa.

   Ánh mắt Lạc Tranh lại lần nữa chuyển sang mờ mịt, nhìn về phía hồi rồi mơ hồ trong đó mới dần tiêu tán, khôi phục lại chút thần khí...

   “Thương Nghiêu, chúng ta thắng kiện rồi phải ?”

   Louis Thương Nghiêu nhíu nhíu mày gật đầu, “Nếu như có em, trận này cách nào thắng được.”

   đâu, thực ra phải cảm ơn Kỳ Ưng Diêm.” Dường như Lạc Tranh khôi phục lại tư duy tỉnh táo thường ngày, “Lúc ở tòa cũng như bên ngoài, ấy đều hết mực giúp đỡ em. Ở tòa, từng hành động cùng lời của ấy đều thúc đẩy cho việc đưa ra ánh sáng. Nếu đổi lại là người khác, tình có lẽ đơn giản như vậy.”

   Louis Thương Nghiêu dứt khoát kéo nàng xoay lại, khiến nàng nhìn thẳng vào , “Tranh, cho biết rốt cục em nghĩ gì thế?”

   Lạc Tranh trầm tư chút, sau đó ánh mắt có chút biến động rồi nhàng lên tiếng, “Em nghĩ cục cảnh sát rất nhanh điều tra ra chân tướng việc người trong gia tộc Louis cùng Ôn Húc Khiên giết người. Chúng ta phải mau chóng trở về công ty vì còn rất nhiều công việc phải xử lý. Còn có ông nội của nữa, ra ông cũng có nhiều chuyện vạn bất đắc dĩ, chúng ta...”

   “Lạc Tranh!” Louis Thương Nghiêu lập tức ngắt lời nàng, nghiêm giọng , “Lúc này, chỉ để ý đến cảm nhận của em mà thôi. Em muốn hỏi gì, muốn hãy hết ra được ? Em cứ như vậy khiến lo lắng.”

   sợ lúc nàng đối mặt với mọi chuyện mà chỉ sợ nàng tiếp tục tự lừa dối bản thân mình. Mặc dù đây cũng là cơ chế tự bảo vệ của con người nhưng biểu như nàng lúc này quá mức bình thường rồi.

   Lạc Tranh nghe vậy liền bật cười, “Thương Nghiêu, sao vậy? Em vừa mới thắng kiện, chúng ta cần phải ăn mừng mới đúng chứ? Sao lại nghiêm túc như vậy?”

   “Tranh...” Louis Thương Nghiêu thực hiểu nổi Lạc Tranh lúc này ra sao nữa đành chăm chú ngó chừng nàng.

   “A, đúng rồi! Lúc nãy thấy và sư phụ em chuyện có vẻ rất thân thiết, hai người biết nhau sao?” Lạc Tranh bất giác nhớ lại tình hình lúc ở bãi đậu xe liền lên tiếng hỏi.

   Louis Thương Nghiêu gật cái, “Là ông bên ngoại của .” Lúc trả lời, ánh mắt cũng hề dời khỏi nàng.

   “Ông bên ngoại?” Lạc Tranh mỉm cười gật đầu, “ ra là vậy, thế giới này quá! Mà và sư phụ gì vậy?”

   Louis Thương Nghiêu vẫn chăm chú nhìn nàng, biết lúc nàng hỏi mấy lời này trong đầu lại nghĩ những chuyện hoàn toàn khác. cách khác, trong lòng nàng luôn có những vấn đề mãi chịu ra. Khẽ than tiếng, chậm rãi , “Ông vẫn luôn hài lòng về việc mẹ cứ sống độc thân tới tận bây giờ.”

   Lạc Tranh ngước mắt nhìn , “Em nghĩ bác nhất định là chịu nghe mọi người khuyên nhủ cùng thuyết phục.”

   “Phải, bởi mẹ rất cha .” Louis Thương Nghiêu chân thành cất lời từ tận đáy lòng.

   Lạc Tranh nhìn chằm chằm hồi, ánh mắt nàng dường như có chút phức tạp, dường như có chút vui vẻ, tóm lại vẻ mặt nàng lúc này rất lạ lùng. lúc sau, nàng chậm rãi , “Nếu như chết , em cũng giống như bác , cả đời này bất kỳ người đàn ông nào khác nữa.”

   Vốn là câu đầy tình ý lại bị nàng biểu đạt sang ý nghĩa đẫm máu thậm chí còn có chút tàn nhẫn. Louis Thương Nghiêu nghe mà vô thức run lên. Lạc Tranh chưa bao giờ chuyện thế này, cho dù có muốn biểu đạt ý như vậy, nàng , “Nếu như còn đời này nữa...”

   Hít sâu hơi, Louis Thương Nghiêu đem nàng ôm vào trong ngực. nàng sâu sắc như vậy nên thấy nàng thế này lại càng thêm đau lòng. lúc lâu sau, mới cúi đầu khẽ , “Tranh, cho dù thế nào nữa, đều cảm ơn em, cảm ơn em có thể công khai thừa nhận mang thai con của . Lúc biết em vẫn mực giấu chuyện đó, trong lòng rất khó chịu.”

   xong câu đó, thấy người phụ nữ trong ngực mình có bất kỳ câu trả lời nào, có chút nghi ngờ khẽ đẩy nàng ra, nghiêm túc nhìn thẳng vào ánh mắt lại lần nữa nổi lên vẻ xa lạ cùng nghi hoặc của nàng...

   Mà Lạc Tranh cũng ngây người nhìn , “Em mang thai?”

   câu này của nàng khiến cho trái tim Louis Thương Nghiêu như sắp ngừng đập, kinh ngạc nhìn nàng hồi lâu cũng năng gì...

   ***

   Bệnh viện tư...

   Lạc Tranh ngủ thiếp sau khi nàng dùng giọng điệu đầy hoài nghi hỏi “Em mang thai?”. Nhìn người phụ nữ mình nằm giường bệnh, Louis Thương Nghiêu vừa đau lòng vừa ngừng lo lắng.

   Bác sỹ Lawrence và Oswald cùng bước vào phòng bệnh, Lawrence đem tất cả báo cáo kiểm tra sức khỏe đưa cho Louis Thương Nghiêu rồi nhàng lên tiếng, “Chúc mừng cậu! Cậu được làm cha rồi!”

   Louis Thương Nghiêu thực bị kích động, cũng cầm lấy báo cáo từ tay Lawrence ngay. Ánh mắt sáng lên nhưng vẫn có chút dè dặt hỏi lại, “ chứ?”

   Lawrence cùng Oswald nhìn nhau bật cười, nhất là Lawrence nhịn nổi còn khẽ lắc đầu, “Thương Nghiêu à, chuyện như vậy tôi lừa cậu làm gì.” xong, Lawrence liền đưa cho tấm phim chụp, “Cậu tự xem , đây chính là cục cưng của cậu đó.”

   “Đưa cho tôi!” Louis Thương Nghiêu vội vàng giành lấy tấm phim từ trong tay Lawrence, nhìn hồi rồi trừng lớn hai mắt chỉ vào tấm phim, “Sao lại thể này? Vậy tay đâu? Đầu ở chỗ nào?”

   Lawrence cùng Oswald nghe mấy lời của mà suýt ngã ngửa. Lawrence có chút bất đắc dĩ trợn mắt lên rồi nhẫn nại giải thích, “Lão huynh à, đừng khủng bố tôi như vậy được . Đứa trẻ còn chưa tới bốn mươi ngày, vẫn còn chưa thành hình mà!”

   Người đàn ông này là! chút kiến thức sinh lý dễ hiểu như vậy mà biết chút gì là sao?

   Louis Thương Nghiêu vẫn nửa tin nửa ngờ nhìn Lawrence, phải hiểu đạo lý này, chỉ là quá khẩn trương sợ đứa bé có chuyện gì mà thôi.

   ra con của tôi khi bé trông như vậy!”

   Nghe mấy lời ngốc nghếch của Louis Thương Nghiêu, Lawrence muốn kéo ra giảng cho bài. Khẽ thở dài tiếng, Lawrence chậm rãi , “Thương Nghiêu, lúc mới hình thành trong bụng mẹ, cậu cũng như vậy đó.”

   “Ha ha...” Louis Thương Nghiêu nhìn tấm phim chụp rồi cất tiếng cười có chút ngây ngô. Gương mặt cương nghị của cũng nhờ vậy mà trở nên nhu hòa rất nhiều, những nét tà mị gương mặt từ lúc nhìn thấy đứa bé cũng trở nên dịu dàng, tràn ngập tình thương của người cha. Giọng đầy kiêu hãnh của lại vang lên, “Con của tôi đương nhiên giống tôi rồi!”

   Lawrence thể nhịn thêm được nữa lại chen vào, “Tất cả mọi đứa trẻ mới hình thành đều trông như vậy!”

   “Con của tôi nhất định xinh đẹp hơn người!” Louis Thương Nghiêu đắc ý nhìn tấm phim trong tay, ngón tay còn có chút run rẩy cùng mê muội khẽ vuốt ve tấm phim. khó để nhận ra trong lòng kích động cùng hưng phấn đến thế nào.

   Lawrence cũng gì thêm bởi ta biết vẫn luôn là người tràn đầy kiêu hãnh. lòng mà đây là lần đầu tiên Lawrence thấy dáng vẻ này của Louis Thương Nghiêu. Lúc trước ta còn nghĩ thích trẻ con. ngờ!

   Louis Thương Nghiêu quay sang nhìn về phía Lạc Tranh. Nếu như phải nàng chìm trong giấc ngủ muốn ôm nàng chạy ra ngoài cho tất cả mọi người biết bà xã của mang thai.

   Ngắm nhìn khuôn mắt nhắn say ngủ vẫn còn vương chút mệt mỏi của nàng, Louis Thương Nghiêu khẽ cúi xuống, cũng chút để ý đến trong phòng vẫn còn hai vị bác sỹ kia, nhàng hôn lên bên tai nàng, dịu dàng , “Bà xã, cảm ơn em!”

   Đúng vậy, trong lòng lúc này tràn ngập cảm kích cùng hạnh phúc. Cho tới giờ, cũng biết tư vị này phải diễn tả thế nào nữa. Loại hạnh phúc này chưa từng được trải nghiệm bao giờ. Trong lòng lúc này là những cảm xúc ngừng đan xen, cảm kích có, vui mừng có, còn có cả trách nhiệm lớn lao vì bắt đầu từ hôm nay, chỉ có trách nhiệm làm người chồng tốt mà còn là người cha nữa. rốt cục cũng khiến người phụ nữ mình tình nguyện mang thai đứa con của . Đứa bé này là niềm kiêu hãnh cùng tự hào của và nàng. Từ hôm nay, phải tích cực trở thành người cha tốt.

   Thấy Louis Thương Nghiêu phấn khích như vậy, bác sỹ Oswald vốn im lặng từ nãy giờ khẽ thở dài hơi, có chút ngập ngừng lên tiếng, “Louis tiên sinh, tôi có chuyện cần nhắc nhở chút.”

   Tuy vẫn ở trạng thái hưng phấn nhưng Louis Thương Nghiêu khó nhận ra giọng mang ngữ điệu chần chừ của bác sỹ. đứng thẳng dậy, đôi mắt tràn ngập ý cười dần trở nên nghiêm túc.

   “Ông muốn gì?”

   Bác sỹ Oswald khẽ liếm môi, điều ông muốn lúc này khó mở miệng nhưng ông vẫn kiên trì ra, “Tôi biết rất mong đợi đứa bé này, nhưng tình trạng tâm lý giờ của Lạc Tranh thích hợp cho việc mang thai.”

   Louis Thương Nghiêu vừa nghe xong mấy lời này, nụ cười môi như đông cứng lại, đôi mắt sắc bén hơi nheo lại, giọng cũng thay đổi hoàn toàn, trở nên trầm hẳn ...

   “Ông vậy là có ý gì?”

   Bác sỹ Oswald biết thể dấu đượ

   c nên khẽ hít sâu hơi rồi tiếp tục, “ ra về chuyện này cả tôi và bác sỹ Lawrence đều có chung nhận định. Đó chính là....Đứa bé này thể giữ lại được.”

   “Cái gì?” Louis Thương Nghiêu đứng bật dậy, đôi mắt sắc bén của lúc này lóe lên tia nhìn hung dữ tựa dã thú, trông hệt như con sư tử dũng mãnh sẵn sàng giương móng vuốt bảo vệ vợ và con của mình vậy.

  4. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 18: Tâm lý ảnh hưởng sinh lý

   Bác sỹ Oswald cùng Lawrence đều nhìn ra biến đổi rệt trong mắt Louis Thương Nghiêu nên đưa mắt nhìn nhau hồi. Sau đó, bác sỹ Oswald với giọng có chút mất tự nhiên mới khẽ lên tiếng, “Louis tiên sinh, tôi biết như vậy khiến giờ rất khó tiếp nhận, nhưng đây cùng là vì nghĩ cho tình hình của Lạc Tranh mà thôi. Tâm lý Lạc Tranh nay tồn tại vấn đề rất lớn, tạm đến chứng phân liệt nhân cách của ấy mà chỉ xét đến biểu của ấy lúc ở toà và sau khi rời toà thực khiến người ta rất bất an. Trước mắt, các xét nghiệm lâm sàng đều cho thấy ấy có bệnh về mặt tinh thần. Tình hình giờ của ấy có khả năng tạo thành ảnh hưởng đến bản thân, do đó thai nhi cũng chịu ảnh hưởng. Hơn nữa, với tâm lý của Lạc Tranh nay thực thích hợp để mang thai. Nếu , ấy càng thêm khó chịu và bất an hơn.”

   Louis Thương Nghiêu chăm chú nhìn gương mặt say ngủ của Lạc Tranh, ánh mắt vốn lạnh băng của giờ tràn ngập u ám, lộ đau lòng cách nào che dấu. duỗi bàn tay nhàng áp vào gương mặt nhắn của nàng. Gương mặt như thiên thần với làn da mềm mại mịn màng này bao lần khiến lưu luyến quên hết thảy. Mà giờ, sắc mặt nàng có chút nhợt nhạt cùng lành lạnh khiến càng thêm đau lòng thôi. lúc lâu sau, Louis Thương Nghiêu mới cúi đầu khẽ cất tiếng hỏi...

   “Lawrence, trước mắt tình hình sức khoẻ của ấy và thai nhi thế nào?” Lúc mấy lời này, cũng dời tầm nhìn khỏi gương mặt của Lạc Tranh.

   Lawrence khẽ thở dài tiếng rồi , “Trước mắt, Lạc Tranh cùng cục cưng đều rất khoẻ mạnh, cũng phát bất kỳ tượng khác thường nào. Các thông số về thai nhi đều đạt tiêu chuẩn, có thể cái thai này cực kỳ khoẻ mạnh. Nhưng Thương Nghiêu à, lo lắng của bác sỹ Oswald cũng phải có đạo lý. Tạm đến vấn đề tâm lý ảnh hưởng đến sinh lý sau này mà xét ngay tình hình trước mắt mà trong thời gian mang thai hoặc sau khi sinh, ấy có thể chăm sóc tốt được cho đứa bé.”

   Ánh mắt Louis Thương Nghiêu chăm chú ngắm nhìn gương mặt Lạc Tranh thoáng chút chấn động.

   “Hơn nữa...” Bác sỹ Oswald tiếp tục cất lời, “Mang thai đối với người có bệnh về mặt tâm lý thực gánh nặng. Người bình thường trong lúc mang thai tâm lý còn có biến động rất lớn, huống chi Lạc Tranh lúc này lại là người cách nào khống chế được tâm tình của bản thân mình.”

   “Bác sỹ Oswald, ít nhất là đến giờ phút này Lạc Tranh vẫn chế tốt tâm tình của mình.” Giọng trầm thấp của Louis Thương Nghiêu vang lên khô khốc. muốn có con, muốn có đứa con của và Lạc Tranh nhưng lại có cách nào để tin lời của các chuyên gia trong lĩnh vực này.

   Oswald nghe vậy, bất đắc dĩ lắc đầu...

   “Louis tiên sinh, ấy quả thực khống chế tâm tình bản thân, hơn nữa còn có tâm lý trốn tránh thực tại. Điều này tôi có thể dễ dàng nhận ra từ trong ánh mắt ấy. thử nghĩ lại xem, nếu người có tâm lý bình thường khi nghe chuyện của cha mẹ mình như vậy sao còn có thể gắng giữ được tỉnh táo, sao còn có thể tiếp tục tranh biện toà đây? Xét theo tính tình Lạc Tranh sau khi phiên toà kết thúc, ấy nhất định tìm hiểu mọi chuyện cho ràng nhưng mà thực là ấy ngay câu cũng hề ra. Điều này lên cái gì chứ?”

   Ngón tay Louis Thương Nghiêu khẽ run lên. Những lời của bác sỹ Oswald cũng là những vấn đề mà vẫn luôn suy nghĩ. Phải là trong lòng sớm có câu trả lời rồi, chỉ là vẫn luôn dám nghĩ tới khía cạnh xấu kia mà thôi.

   Nhưng Louis Thương Nghiêu vẫn quay đầu lại nhìn Oswald, dường như muốn chờ ông ra đáp án vậy.

   Oswald nhìn Louis Thương Nghiêu rồi lại nhìn qua Lạc Tranh, khẽ hít sâu hơi rồi mới chậm rãi lên tiếng, “Điều này lên ra Lạc Tranh vốn biết ràng chân tướng việc, trong tiềm thức của ấy biết nguyên nhân dẫn đến cái chết của cha mẹ mình. Nhưng bộ não của con người vốn có cơ chế tự bảo vệ để tránh cho bản thân họ bị tổn thương cho nên bộ não của ấy hình thành nên câu chuyện có thể hoá giải mọi tổn thương trong lòng ấy. Nhưng mà sớm muộn cũng ngày ấy phát ra đó.”

   “Trước mắt ấy phát ra phải ?” Rốt cuộc, dự cảm lành trong lòng Louis Thương Nghiêu trở thành . Đây cũng là vấn đề khiến sợ hãi nhất. Lúc thấy nàng rất nhanh chóng khôi phục lại tỉnh táo, biết có chuyện xảy ra rồi.

   “Tôi từng vấn đề tâm lý của ấy nếu có tiến hành điều trị cũng phải là cách hay. Tốt nhất là để ấy tự mình nhận thức lại tất cả mọi chuyện sau đó dựa vào người thân, bạn bè cùng với miễn dịch của bản thân ấy để điều tiết tâm tình, khôi phục lại tình trạng bình thường. Nếu trị liệu tốt, để ấy nhận thức được mọi chuyện khi bản thân còn chưa hoàn toàn tiếp thu được nó khiến mọi chuyện hỏng bét.”

   cách khác, cho dù là xảy ra tình huống thế nào nữa cũng cần để cho ấy tự mình nhận thức vấn đề của bản thân?” Tâm tình Louis Thương Nghiêu lúc này cũng rối loạn, muốn thay nàng gánh chịu hết thảy những thứ này. rất muốn, rất muốn...

   “Các vấn đề phát sinh từ tâm lý đều nên dùng cách thức này để đối mặt. Điều quan trọng nhất chính là phải dựa vào bản thân người bệnh.” Bác sỹ Oswald chân thành khuyên nhủ.

   Louis Thương Nghiêu lại lần nữa chăm chú nhìn Lạc Tranh lâu mà năng gì...

   ***

   Bãi cỏ của bệnh viện vẫn xanh mượt như lúc trước, chỉ là thời tiết dần chuyển lạnh bởi mùa đông đến rất gần mà thôi. Sau giờ ngọ, ánh mặt trời ấm áp chiếu rọi xuống bãi cỏ rộng lớn tạo thành những vệt nắng cực kỳ thanh nhã.

   “Lạc Tranh nếu vẫn dám nhìn thẳng vào vấn đề của mình như vậy khiến người ta lo lắng.” Dennis nhìn Lạc Tranh ở cách đó xa, thấp giọng với Louis Thương Nghiêu ngồi bên cạnh.

   Ngày thứ hai kể từ khi nhập viện Lạc Tranh mới tỉnh lại sau giấc ngủ sâu. Đây là lần đầu tiên nàng được ngủ thoải mái mà phải lo nghĩ đến bất kỳ chuyện gì. Lúc tỉnh dậy, nàng lại cùng Louis Thương Nghiêu dạo bãi cỏ. Khi nhìn thấy đứa bé chơi bóng, nàng còn có chút kìm lòng được mà tiến về phía nó.

   màn này ra trong mắt Louis Thương Nghiêu khiến trong lòng tràn ngập cảm động. Xem ra nàng cũng hề ghét trẻ con, mà dường như còn thích là đằng khác.

   “Ý kiến của bác sỹ Oswald là để ấy chủ động nhắc đến những chuyện đó. Nếu cứ cố ép buộc khiến ấy bị tổn thương.” Louis Thương Nghiêu sau khi xong câu này liền quay sang Dennis, “ ngờ cũng biết chuyện này?”

   Ánh mặt trời chiếu vào gương mặt có chút mất tự nhiên của Dennis. ta cười tiếng rồi lại nhìn về phía Lạc Tranh, “Ôn Húc Khiên ở toà làm loạn như vậy, tôi muốn biết cũng khó. Mà ra tôi sớm hoài nghi mẹ của Lạc Tranh còn đời từ lâu rồi.”

   sớm nghi ngờ?” Louis Thương Nghiêu dừng bước quay sang nhìn Dennis.

   Dennis gật đầu, “Tôi nhớ có lần cùng Lạc Tranh chuyện phiếm, lúc đó điện thoại của ấy rung lên và ấy là mẹ mình gọi tới. Nhưng tôi nhìn màn hình thấy đó hoàn toàn trổng rỗng hề có dãy số nào ra cả.”

   Louis Thương Nghiêu nghe vậy khẽ thở dài tiếng, “Tình hình như vậy tôi cũng từng gặp rồi. Lúc đó tôi cũng sinh nghi. Cho tới khi biết được mẹ ấy qua đời tôi mới hiểu được những biểu kỳ lạ của Lạc Tranh. ấy cho tới giờ vẫn chịu chấp nhận rằng mẹ mình qua đời nên đặt điện thoại ở chế độ tự động tạo cuộc gọi giống như đồng hồ báo thức vậy. Trong đầu ấy cũng tự hình thành những câu đối thoại với mẹ mình. Cho tới giờ mỗi lần ấy tự nhận là điện thoại do mẹ gọi đến đều là ấy mình mà thôi. Có lần tôi có nhận cuộc điện thoại đó mới trực tiếp xác nhận rằng đầu bên kia hề có chút thanh nào.”

   Dennis khẽ gật đầu , “Tâm lý của con người quả thực rất kỳ lạ. Những suy nghĩ trong lòng tạo thành rất nhiều biến đối về mặt sinh lý. Ví dụ như Lạc Tranh có thể ảo tưởng chuyện với mẹ mình, thậm chí còn nghe được giọng của bà.” đến đây, ta nhàng lắc đầu rồi lại nhìn về phía Lạc Tranh cười tươi như hoa ở đằng xa, có chút thắc mắc cất tiếng hỏi, “Tôi có chút hiểu cho lắm. Chẳng lẽ Ôn Húc Khiên cũng biết chuyện này?”

   Louis Thương Nghiêu cười lạnh trả lời, “Lúc đầu có lẽ cũng biết. Nhưng Ôn Húc Khiên đâu phải kẻ ngu. Hơn nữa lòng muốn trả thù nên tìm trăm phương ngàn kế. Bỏ chút công sức để điều tra chuyện mẹ của Lạc Tranh còn sống hay là chuyện rất đơn giản. Hơn nữa, ở luật giới cũng có chút quan hệ, cộng thêm tin tức từ phía cảnh sát cung cấp nên đoán ra mọi chuyện cũng là bình thường.”

   “Tên Ôn Húc Khiên đó thực lòng dạ quá xấu xa. Còn dám đứng toà cái gì mà Lạc Tranh giết cha mình. nực cười!” Dennis lạnh lùng tiếp.

   Louis Thương Nghiêu vốn cũng mấy để tâm tới lời của Dennis, nhưng mấy giây sau liền đột ngột lấy lại phản ứng, có chút nghi hoặc nhìn ta...

   “Việc liên quan tới cái chết của cha Lạc Tranh trước giờ đều cực kỳ bí mật. Làm sao dám khẳng định là phải Lạc Tranh làm? Chẳng lẽ biết được chân tướng việc?”

   Louis Thương Nghiêu bao lâu nay vẫn luôn tìm về những chuyện liên quan đến năm Lạc Tranh mười tám tuổi. cũng biết về thời thơ ấu của nàng, cũng biết thôn

   g tin liên quan đến Fanny - mẹ nàng nhưng căn bản vẫn điều tra ra được những chuyện sau khi mẹ nàng qua đời. Những lời mà Lạc Tranh là thường xuyên thăm mẹ cũng chỉ là dối dựa ảo tưởng của nàng mà thôi. Thực tế nhiều năm qua, viện dưỡng lão đó hề có ghi chép lại về tới thăm của Lạc Tranh. Có thể , nàng tự an ủi mình, vì bản thân mình tạo ra câu chuyện thần tiên mà thôi.

   Đây cũng là những thông tin trong phần tài liệu mà lần trước đọc xong khiến Louis Thương Nghiêu bị chấn động.

   Nhưng vì sao mẹ con Fanny lại đến Hongkong? Thân phận của họ trước kia như thế nào? Người thần bí đó rốt cuộc là ai? Năm Lạc Tranh mười tám tuổi còn phát sinh những chuyện gì mà vẫn chưa hề hay biết? Đây là những nghi vấn mà Louis Thương Nghiêu chưa có lời giải đáp bởi vì căn cứ theo điều tra, phát ra tài liệu về thân phận của hai mẹ con Fanny sau khi tới Hongkong đều là nguỵ tạo.

   Điều này lại càng khiến Louis Thương Nghiêu thêm khó hiểu. Nếu thân phận của hai người họ bình thường cần gì phải nguỵ tạo tài liệu chứ?

   Mà năm Lạc Tranh mười tám tuổi thực xảy ra chuyện gì? Đêm đó trời có mưa hay ? Người nhảy lầu rốt cuộc là mẹ của nàng hay là cha nàng? Những nghi vấn này vẫn cứ quanh quẩn trong đầu của Louis Thương Nghiêu cách nào tản , mà lại thể hỏi Lạc Tranh được.

   Cho tới giờ, có người nào mà thủ hạ của Louis Thương Nghiêu tìm ra được ngoại trừ người đàn ông thần bí năm đó. tìm được biện pháp khả thi nào nữa.

   Cho nên đột nhiên nghe Dennis câu như vậy, lập tức nhạy cảm nắm lấy điểm nghi vấn này...

   Dennis dường như cũng nhận ra mình chuyện nên nên ánh mắt cũng thoáng có chút giật mình sửng sốt nhưng rất nhanh chóng khôi phục lại vẻ bình tĩnh, cười tiếng, “Mặc dù tôi biết chân tướng rốt cục ra sao nhưng đối với những gì tôi biết về Lạc Tranh ấy tuyệt đối phải là hung thủ, chừng còn là người bị hại cũng nên.”

   câu này của Dennis khiến cho Louis Thương Nghiêu trở nên trầm tư. Đúng vậy, đương nhiên hề nghi ngờ Lạc Tranh giết người, nhưng trí nhớ của nàng xuất vấn đề. Quan trọng nhất là não bộ nàng từng bị tổn thương. Cho đến nay, Louis Thương Nghiêu đều hoài nghi đó là do cha nàng gây ra, do đó mới dẫn đến việc Lạc Tranh sau khi bị thương hình thành tâm lý tự bảo vệ mình và những người mà nàng thương, dần dẫn đến trạng thái phân liệt nhân cách .

   Nghĩ tới đây, tâm tư của lại càng thêm rối bời...

   ***

   Lạc Tranh ngồi băng ghế dài, lẳng lặng dựa vào ngực Louis Thương Nghiêu, nhìn đứa bé đùa nghịch cách đó xa, môi tràn ngập nụ cười vui vẻ. Nàng dụi đầu vào ngực , tìm kiếm vị trí thoải mải rồi khẽ cười hỏi, “Thương Nghiêu, khi nào em mới có thể xuất viện?”

   Louis Thương Nghiêu vẫn luôn ôm lấy nàng, nghe vậy liền dịu dàng trả lời, “Tranh, em quá mệt mỏi rồi, ở lại nơi này nghỉ ngơi cho tốt vài ngày .”

   “Nhưng mà em còn muốn về Hongkong chuyến, còn phải giải trình số chuyện với công hội luật sư, mà họ cũng chờ tin của em.” Lạc Tranh ngẩng đầu nhìn , nghiêm túc cất tiếng.

   Louis Thương Nghiêu khẽ siết lấy bả vai nàng, dịu dàng nhìn vào mắt nàng, “Hội luật sư bên Hongkong tiếp nhận thỉnh cầu của em rồi. Mọi chuyện cũng thay em xử lý ổn thoả cả.”

   “Thay em xử lý ổn thoả cái gì cơ?” Lạc Tranh kinh ngạc nhìn .

   “Là em sau khi vụ kiện này kết thúc rút khỏi luật giới mà. ra đó cũng là suy nghĩ của , quan trọng hơn cả đó là...” Bàn tay của Louis Thương Nghiêu nhàng đặt lên bụng nàng, đôi mắt mang theo dịu dàng cùng ấm áp cực độ, “Em mang thai rồi, càng cho phép em phải bôn ba vất vả như vậy. Thanh thản ổn định làm vợ của phải tốt hơn sao?”

   “Tự đại, cuồng ngạo!” Lạc Tranh nhớ tới lời hứa hẹn lúc trước nên cũng hề trách cứ , ngược lại cũng đặt bàn tay bé của mình phủ lên bàn tay , ánh mắt nàng cũng tràn ngập dịu dàng, “Thương Nghiêu, em biết là khi phụ nữ mang thai lại có cảm giác kỳ diệu thế này. Nơi này hình thành cục cưng của chúng ta, con nhất định giống cả và em...”

   Trái tim Louis Thương Nghiêu khẽ nhói lên như bị mũi kim nhọn đâm vào. lúc lâu sau, mới khó nhọc cất tiếng, “Tranh, em phải vẫn thích có con sao? Hay là chúng ta cần vội vàng như vậy?” Có trời biết, lúc mấy lời này, Louis Thương Nghiêu muốn giết chết bản thân mình.

   Lạc Tranh lập tức phản ứng lại với lời của . Nàng từ ghế đứng bật dậy, ánh mắt tràn ngập nghi vấn cùng dám tin...

   “Thương Nghiêu, vừa gì? Ai bảo em thích có con? Tại sao lại như vậy? Chẳng lẽ muốn đứa bé này?”

   Hàng lông mày đen nhánh của Lạc Tranh lộ vẻ tuyệt vọng cùng đau xót giống như vừa bị người đàn ông mình thương vứt bỏ vậy.

   Louis Thương Nghiêu thấy thế cũng kìm lòng được liền đứng dậy kéo nàng ôm vào trong ngực, cúi đầu khẽ , “Tranh, đừng nhìn như vậy. làm vậy cũng chỉ là muốn em quá vất vả mà thôi. Có trời biết, muốn có con với em tới nhường nào.”

   “Ai em vất vả? Em muốn có con. Thương Nghiêu, phải cũng rất muốn có đứa bé này sao?” Bộ dạng của Lạc Tranh lúc này đầy vẻ bối rối, ngay cả ngón tay nàng cũng khẽ run rẩy.

   Bộ dáng của nàng trong mắt Louis Thương Nghiêu khiến càng thêm sợ hãi và đau lòng, vòng tay ôm lấy nàng càng siết chặt hơn. vội vàng lên tiếng, “Đừng khẩn trương! Coi như vừa rồi bậy được ? rất thích có con, con của và em. Yên tâm, bất kỳ ai cũng thể đem con của chúng ta hết. chăm sóc em cẩn thận, dù thế nào nữa cũng bảo vệ em và con.”

   Louis Thương Nghiêu dám nhiều đến đề tài này hơn nữa. cũng muốn kích động cảm xúc của Lạc Tranh. khó nhận ra nàng muốn có đứa bé này. cũng dám tưởng tượng nếu như phải làm như lời bác sỹ Oswald , bỏ đứa bé này hiểu Lạc Tranh biến thành bộ dạng thế nào. Có lẽ cục cưng cũng là cơ hội làm cho tình huống của nàng có cơ chuyển biến, bết bát như vậy nữa.

   Lạc Tranh lúc này giống như người dây, cẩn thận chút rơi xuống. biết ngày như vậy, nhưng muốn chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng hơn nữa. Khi chuẩn bị tốt mọi thứ, cho dù nàng có từ cao rơi xuống, cũng vững vàng đón lấy nàng, để cho nàng phải chịu bất kỳ tổn thương nào. Đương nhiên, cả con của bọn họ cũng vậy!

  5. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 19: hé mở
   Hai ngày sau, Lạc Tranh được Louis Thương Nghiêu đón trở về biệt thự. Sở dĩ quyết định làm như vậy cũng là nhờ ý kiến của Liệt. Liệt cho rằng, nếu như tâm lý người thực có vấn đề cũng nên trốn tránh hoàn cảnh, ít nhất cũng nên để nàng ở trong gian bình thường, sau đó từ từ tiến hành trị liệu. Liệt chính là ví dụ điển hình nhất. Vấn đề về tâm lý tuy là lớn nhưng cũng có thể chỉ là chuyện . Giống như cậu ta lúc trước, các bác sỹ vây quanh suốt 4 năm dài cũng chẳng có chút phản ứng nào, nhưng Lạc Tranh lại chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn khiến cậu ta bình phục trở lại. Đó chính là minh chứng xác thực rằng tâm trí con người vẫn là mạnh mẽ nhất.

   Bác sỹ Oswald và Lawrence cũng có ý kiến gì về việc đó. Phương thức có lợi nhất đối với người có bệnh về tâm lý thường giống nhau, cũng có tiêu chuẩn thống nhất để xác định. Hơn nữa bọn họ cũng biết Louis Thương Nghiêu sớm có chuẩn bị về mặt tinh thần. Chính là lúc khi tâm lý Lạc Tranh bộc phát bệnh, cần phải chăm sóc tốt cho nàng, chăm sóc tốt cho con của bọn họ bởi vì Louis Thương Nghiêu rất ràng với các bác sỹ rằng cho dù thế nào cũng giữ lấy đứa bé này. Đây cũng là quyết định của cả và Lạc Tranh.

   Trong hai ngày vừa rồi, đối với tất cả mọi người mà đều có quá nhiều chuyện xảy ra. Đầu tiên là việc cảnh sát bắt tay vào điều tra việc Ôn Húc Khiên mưu sát Deneuve. khi việc điều tra được khởi động, luật pháp rất nhanh chóng chứng tỏ sức mạnh của mình. Qua quá trình điều tra, với những chứng cứ được thu thập vô cùng xác thực, Ôn Húc Khiên rốt cục cũng phải chịu trừng phạt của pháp luật. Sở dĩ có thể thuận lợi chờ đến ngày phán xử như vậy phải cảm ơn Louis Thương Nghiêu nương tay rất nhiều. Nếu như lúc trước có Tân lão ra mặt ngăn cản có lẽ Ôn Húc Khiên sớm về chầu trời rồi. Hơn nữa, Louis Thương Nghiêu cũng biết cho dù mình có buông tha cho Ôn Húc Khiên người của vương thất Monaco cũng bỏ qua cho . Họ chỉ cần treo số tiền thưởng lớn đương nhiên có người ra tất cả chân tướng việc.

   Mà trong gia tộc Louis hai ngày nay cũng trải qua thay đổi đến nghiêng trời lệch đất. Bởi lúc trước Louis Thương Nghiêu sớm có chuẩn bị kỹ càng, đem tất cả các sản nghiệp thuộc lĩnh vực kinh doanh bên hắc đạo của tập đoàn tiêu trừ hoàn toàn cho nên khi công tố viên trưởng tiến hành điều tra dĩ nhiên tra ra mấy vị trưởng bối của gia tộc kia dính vào vụ buôn lậu vũ khí. Hơn nữa còn có tư liệu về viên đạn được trình lên toà trước đó cùng chứng cứ hết thảy được tra ràng cho nên ngoại trừ Beauchery Louis, các vị trưởng bối khác trong gia tộc đều bị cáo buộc với tội danh buôn bán vũ khí trái phép và tiến hành các hoạt động phi pháp khác.

   phần ba tập đoàn WORLD dưới quản lý của Shawn cũng may mắn thoát được. Ông ta chẳng những biết luật phạm luật mà còn có hành vi che dấu cho việc buôn lậu nhằm thu lợi bất chính. Cho nên Shanwn cũng bị triệu tập để thẩm tra và chờ phán xử của toà. Về phần chánh thanh tra Sherman khỏi phải bàn thêm. Vị trí mà ông ta ngồi bấy lâu nay cũng ít người nhòm ngó, nay lại xảy ra chuyện lớn như vậy đương nhiên có người được lợi. Họ lập tức tiếp nhận ngay vụ của Sherman và tích cực thu thập chứng cứ đầy xác thực để tống ông ta vào tù.

   Hết thảy mọi chuyện được bố trí cực kỳ tỉ mỉ bao lâu nay chỉ trong nháy mắt hoàn toàn bị huỷ diệt tan tành. Các vị trưởng bối trong gia tộc Louis xem chừng lần này được nghỉ ngơi khá lâu.

   Nhất là Beauchery Louis, nhiều năm qua ông ta vẫn luôn dè chừng, để bản thân mình phạm phải sai lầm gì. Ông ta biết mấy vị trưởng bối trong gia tộc đối với việc Louis Thương Nghiêu khống chế mọi công việc kinh doanh của gia tộc luôn tỏ ra bất mãn và phục nhưng họ cũng làm được gì. Mấy vị trưởng bối đó lại tin tưởng cho con cháu mình quản lý sản nghiệp nên đều tự mình đảm nhận hết thảy, ngừng tính toán mưu kế để dồn Louis Thương Nghiêu vào đường cùng. ngờ, Louis Thương Nghiêu lại vì người phụ nữ mà đem tất cả sản nghiệp cùa gia tộc trở lại con đường chính lần nữa.

   Trong vòng hai ngày đó, Louis Thương Nghiêu cũng khoanh tay ngồi nhìn. lập tức đem toàn bộ sản nghiệp của tập đoàn củng cố lại, kể cả phần ba tập đoàn của Shawn. Sau khi những người liên quan đều bị phạt tù, Louis Thương Nghiêu lập tức bỏ tiền ra mua lại toàn bộ cổ phần của họ, kể từ đó cũng hoàn toàn nắm quyền kiểm soát tập đoàn WORLD, phải cố kỵ bất kỳ thế lực nào trong gia tộc nữa.

   Mỗi ngày, Lạc Tranh đều bị Louis Thương Nghiêu ép ăn đủ phần dinh dưỡng dành cho hai người. Mặc dù ăn xong nàng lại nôn ra hết thảy nhưng Louis Thương Nghiêu vẫn hề tỏ ra khó chịu mà vẫn cực kỳ nhẫn nại chăm sóc cho nàng. thực đảm nhiệm rất tốt vị trí của người chồng đảm , chuẩn bị mọi thứ cực kỳ chu toàn cho Lạc Tranh và cục cưng.

   Khi Louis Thương Nghiêu đích thân đem ly nước trái cây tươi đặt vào tay Lạc Tranh, chăm chú nhìn nàng uống ngụm lớn ngon lành rồi mỉm cười khiến Lạc Tranh có chút ngạc nhiên hỏi lại, “ cần phải tới công ty sao?”

   Hai ngày nay, Lạc Tranh cũng có nghe được ít nhiều chuyện liên quan đến việc xáo trộn nhân trong tập đoàn WORLD. Xảy ra những chuyện như vậy mà nàng lại hề thấy tới công ty xử lý công việc mà ngày ngày đều ở nhà chăm sóc nàng như vậy thực quá kỳ lạ.

   Louis Thương Nghiêu đương nhiên nhìn ra nghi vấn trong ánh mắt nàng, chỉ vươn tay ra cười rồi , “Qua đây cho ôm em !”

   Lạc Tranh ngoan ngoãn bước tới, ngồi vào lòng , quàng tay qua cổ rồi ngước mắt nhìn vào gương mặt của Louis Thương Nghiêu.

   yên tĩnh lúc này khiến tâm tình Louis Thương Nghiêu có cảm giác cực kỳ hưởng thụ. Nếu như có thể, tình nguyện dùng tất cả mọi thứ để đánh đổi lấy yên tĩnh thế này.

   “Em yên tâm, có rất nhiều chuyện có thể xử lý tại phòng làm việc ở nhà là được rồi. cần thiết phải tới công ty. giờ, em mới là đối tượng quan trọng cần bảo vệ.” Louis Thương Nghiêu cúi đầu cười khẽ, đem khuôn mặt cương nghị vùi sâu vào mái tóc nàng, hít sâu mùi hương thơm ngát thuộc về riêng nàng.

   “Khiến khẩn trương như vậy đâu chỉ có mình em, còn cả cục cưng nữa mà.” Lạc Tranh bị cọ vào má khiến nàng cảm thấy ngưa ngứa rồi bật cười khúc khích. Cho tới bây giờ, nàng chưa từng có được cảm giác đầy đủ thế này, dường như nàng và hợp thành thể cách nào chia tách vậy.

   “Cả hai đều khẩn trương như nhau!” Louis Thương Nghiêu nén lại lo lắng, ôm chặt lấy nàng ghì vào trong ngực dịu dàng , “Tranh, bởi có em, mới có thể cảm nhận được hạnh phúc. Cho nên tất cả mọi thứ đều quan trọng bằng em và con.”

   Louis Thương Nghiêu biết Lạc Tranh vẫn chịu đối mặt với thực tế. Bởi vì từ khi rời toà đến giờ, nàng vẫn hề hỏi thăm chuyện của mẹ mình cũng hề nhắc đến chuyện của cha mình năm xưa. Ngay cả lúc ở toà xảy ra chuyện gì nàng cũng muốn nghĩ tới. Việc nàng có thể bình thản rút ra khỏi luật giới cũng đủ khiến người ta kinh ngạc tột độ rồi. Còn những việc liên quan đến năm nàng mười tám tuổi cùng thời thơ ấu đau buồn kia, Lạc Tranh đều muốn chôn chặt tận đáy lòng mãi mãi.

   Louis Thương Nghiêu thừa nhận mình là người đàn ông ích kỷ. chỉ muốn mỗi ngày nhìn nàng vui vẻ thế này bởi vì từ trong ánh mắt tràn ngập niềm vui cùng hạnh phúc của nàng mà có lẽ cục cưng cũng được như vậy. Cho nên những chuyện liên quan đến quá khứ đó Louis Thương Nghiêu cũng muốn chủ động nhắc tới, thậm chí còn có chút ích kỷ nghĩ rằng nếu như có thể đem những chuyện đó chôn dấu cả đời càng tốt.

   Hai người họ cứ thế tiếp tục cuộc sống cực kỳ êm đềm. Vì Lạc Tranh có thai nên nàng muốn gì Louis Thương Nghiêu đều chiều nàng hết thảy. Chỉ cần là món Lạc Tranh muốn ăn, cho dù khó khăn đến thế nào cũng sai người tìm mua cho bằng được. Có thể thấy trong lòng cực kỳ quan tâm và khẩn trương cho sức khoẻ của nàng và cục cưng.

   Bầu khí ngọt ngào buổi chiều kia đột ngột bị tiếng chuông cửa vang lên quấy nhiễu. Louis Thương Nghiêu mỉm cười đứng dậy ra mở cửa mà Lạc Tranh cũng theo sát rời. Kể từ khi rời bệnh viện, nàng tựa hồ luôn dính lấy Thương Nghiêu như đứa trẻ vậy.

   Cửa chính của phòng khách được chậm rãi mở ra, khuôn mặt tươi cười của Louis Thương Nghiêu cũng khẽ ngưng lại. Người tới thăm phải ai khác mà chính là ông nội - Beauchery Louis.

   ***

   xuất của Beauchery Louis làm cho bầu khí vốn tràn ngập hương vị hạnh phúc cùng ấm áp trở nên lạnh lẽo đến đáng sợ.

   Đây là lần đầu tiên Beauchery Louis tới nơi mà Lạc Tranh và Louis Thương Nghiêu cùng chung sống. Sau khi bước vào trong, Lạc Tranh định chuẩn bị trà và bánh giọng có chút lạnh lùng của Beauchery Louis khẽ vang lên, “ cần phiền phức như vậy. Ta chỉ mấy câu thôi, xong ngay. Hai người ngồi xuống trước .”

   Trong mắt Lạc Tranh lúc này thoáng lên chút bất an cùng dè dặt. Louis Thương Nghiêu thấy vậy liền kéo nàng ôm vào lòng, cùng ngồi xuống ghế đối diện với Beauchery Louis.

   “Ông nội, ông đến đây là vì chuyện gì?”

   Beauchery Louis nhìn hai người họ bằng ánh mắt có chút xét nét hồi rồi mới lên tiếng, “Thương Nghiêu, tuy việc liên hôn vừa rồi giữa gia tộc ta và vương thất Monaco thất bại nhưng cũng phải tính đến vấn đề hợp tác về mặt năng lượng của gia tộc. Nếu như bên họ hứa hẹn về việc hợp tác cũng đành, nhưng giờ cái chết của công chúa Deneuve cũng khiến cho họ bị tổn thương .”

   Louis Thương Nghiêu có thể nghe ra ý trong lời đó liền lạnh lùng cất lời, “Ông nội, ông muốn gì?”

   Beauchery Louis cũng muốn vòng vo thêm nữa liền thẳng, “Ta biết thử chuyện lại với bên vương thất Monaco về vấn đề hợp tác khai thác năng lượng và sáng sớm nay ta cũng chuyện điện thoại với bên họ.”

   “Vậy sau đó?” Louis Thương Nghiêu đương nhiên hiểu Beauchery Louis tới đây nhất định là có ý đồ.

   “Thương Nghiêu, vương thất Monaco phải chỉ có vị công chúa. nên biết còn rất nhiều vị công chúa có hảo cảm với mình, hơn nữa vương thất Monaco vẫn muốn giữ lời hứa lúc trước...”

   “Ông nội, xin lỗi. Cháu nghĩ ông biết rất rằng cháu kết hôn. Hơn nữa...” Louis Thương Nghiêu đợi ông ta xong liền ngắt lời. lại nhìn đến gương mặt có chút tái nhợt của Lạc Tranh nép vào ngực mình rồi tiếp, “Vợ của cháu mang thai, giờ cháu chẳng những có trách nhiệm của người chồng mà còn gánh vác trách nhiệm làm cha nữa. Muốn cháu vì lợi ích từ bỏ vợ con là điều thể được.”

   Beauchery Louis dường như sớm ngờ tới như vậy nên sắc mặt ông ta cũng hề biến đổi chút nào mà chỉ nhàng , “ đúng là cha nào con nấy mà!”

   xong, ông đưa mắt nhìn Louis Thương Nghiêu rồi tiếp, “Thương Nghiêu, đừng quên giờ ta là trưởng bối lớn nhất ở gia tộc Louis. Số cổ phần ta nắm giữ ở tập đoàn WORLD cũng ít. Tuy thu mua cổ phần của mấy vị trưởng bối khác trong gia tộc nhưng chỉ cần ta còn sống ngày quyết để cho huyết thống của gia tộc Louis bị bình dân hóa. như vậy có nghĩa là ta cũng quan tâm đến vấn đề hợp tác năng lượng với vương thất Monaco nữa. Có thể hợp tác là chuyện tốt, bằng vẫn còn có rất nhiều quốc gia khác sẵn sàng hợp tác với chúng ta. Nhưng ta vẫn kiên trì muốn rời khỏi Lạc Tranh chỉ bởi vì thân phận của ấy mà còn có cả vấn đề tinh thần của ấy nữa.”

   câu của Beauchery Louis thẳng ngay vào vấn đề của Lạc Tranh càng khiến cho sắc mặt nàng thêm tái nhợt. Lúc này nàng hệt như đứa trẻ vô lực vùi vào trong ngực Louis Thương Nghiêu. Kể từ khi trở về biệt thự, nàng trở nên khác hẳn lúc trước. Tuy bề ngoài dáng vẻ của nàng có gì thay đổi nhưng tính tình lại như đứa trẻ vậy.

   “Ông nội!” Louis Thương Nghiêu đưa tay che kín hai tai Lạc Tranh lại như người cha che chở cho đứa con . Hàng lông mày của khẽ nhíu lại, “Những vấn đề mà ông quan tâm cháu đều để ý. Ông đừng quên mẹ của cháu cũng là người xuất thân bình thường. Vậy chẳng lẽ trong mắt ông cháu cũng là đứa trẻ bình dân?”

   sai rồi, Thương Nghiêu!” lượng giọng của Beauchery Louis khẽ tăng lên đôi chút, “Mẹ của mặc dù phải xuất thân danh môn nhưng Tân gia trong xã hội cũng có địa vị nhất định. Tạm đến cha của Tân Thanh Hà là công tố viên trưởng đầy danh tiếng mà riêng Tân lão đó cũng là người có danh vọng trong luật giới. Cho dù có bỏ qua địa vị của ông ấy ta cũng rất nể trọng Tân lão. Nhưng Lạc Tranh chỉ là con của gia đình bình dân. Ta còn nghe giới truyền thông loan tin khí phiên xử hôm đó cực kỳ sôi sục, thậm chí còn có người nghi ngờ Lạc Tranh giết cha mình. người nguy hiểm như vậy sao ta có thể thừa nhận ấy là cháu dâu của gia tộc Louis chứ?”

   “Lạc Tranh, ấy giết người!” Louis Thương Nghiêu nghiêm giọng khẳng định.

   Beauchery Louis nghe vậy trầm mặc hồi lâu rồi lại nhìn thấy hai tay Louis Thương Nghiêu vẫn bịt chặt bên tai Lạc Tranh liền ra hiệu muốn cùng nàng chuyện. Louis Thương Nghiêu chần chừ chút rồi cũng buông tay ra. Ánh mắt Lạc Tranh lúc này tràn ngập vẻ hoảng sợ nhìn chăm chú về phía Louis Thương Nghiêu.

   “Lạc luật sư!” Beauchery Louis khẽ lên tiếng. Ông ta cũng nghe ít nhiều về tình hình của nàng nên càng muốn Louis Thương Nghiêu gánh lấy trách nhiệm này. Căn bệnh của nàng chẳng biết đến lúc nào có thể chữa khỏi, ông ta muốn cháu mình bị liên lụy cả đời.

   Lạc Tranh đưa mắt nhìn về phía ông ta chờ nghe tiếp.

   “Lần này có thể giúp gia tộc Louis thoát khỏi án kiện khiến ta rất cảm kích. Nếu như mực kiên trì Thương Nghiêu cũng thoát tội được. Theo lý mà ta nên mấy lời tuyệt tình thế này nhưng mà...” Bộ dạng của ông ta lúc này nhìn vào trông rất hiền lành, nụ cười cũng thường trực môi nhưng giọng điệu lại cực kỳ kiên định, “Ta hy vọng có thể rời khỏi Thương Nghiêu. Hơn nữa sau khi sinh ra đứa bé hãy đưa nó trả về cho gia tộc Louis. Tuy đứa bé đó mang huyết thống bình dân nhưng dù sao cũng là con của Thương Nghiêu, ta...”

   “Ông nội!” Sắc mặt của Louis Thương Nghiêu thay đổi đến xạm đen lại, giọng điệu của cũng lạnh băng, “Ông nhất định phải khiến bi kịch của cha mẹ cháu tái diễn hay sao? Còn muốn dùng lại cách cũ đem tiền để mua đứa trẻ?”

   “Thương Nghiêu, ta có hỏi ý kiến của .” Giọng điệu của Beauchery Louis vẫn hờ hững như vậy, lại lần nữa nhìn về phía Lạc Tranh lên tiếng, “Luật sư Lạc, mang thai con của Thương Nghiêu như vậy chắc hẳn cũng nghĩ tới có ngày ta tới tìm .”

   Cánh môi Lạc Tranh có chút run rẩy, nếu so với bộ dạng tỉnh táo trước kia của nàng Lạc Tranh lúc này trông cực kỳ hoảng loạn. Bàn tay bé của nàng khẽ đặt lên bụng, lắc đầu , “Tôi rời khỏi Thương Nghiêu, cũng giao đứa bé cho ông!” Đây cũng là kiên trì xuất phát từ tận đáy lòng nàng.

   Louis Thương Nghiêu nhìn về phía Lạc Tranh bằng ánh mặt cực kỳ dịu dàng, lại kéo nàng ôm chặt vào trong lòng.

   Lạc Tranh cũng hề nhìn về Beauchery Louis ở phía đối diện mà chỉ dựa đầu vào ngực Thương Nghiêu giống như người chết đuối vớ được bè gỗ vậy. Bộ dạng yếu ớt của nàng càng khiến ý muốn bảo vệ của Louis Thương Nghiêu thêm mãnh liệt.

   “Ông nội, hãy vứt bỏ quan niệm thế tục đó . Gia tộc Louis giờ cũng chỉ là danh hiệu mà thôi, huyết thống vương thất cao quý gì đó sớm còn nữa rồi, ông còn kiên trì vì cái gì nữa. giờ cũng đâu phải chế độ quân chủ lập hiến, chẳng lẽ chỉ vì muốn giữ vững cái huyết thống cao quý đầy hư vô đáng buồn cười đó mà phải vứt bỏ tự do và người mình thương cháu làm được. Nếu như ông muốn cháu và Lạc Tranh phải lặp lại bi kịch của cha mẹ cháu lần nữa chẳng lẽ ông lại định ôm lấy con của cháu mà độc cả đời hay sao?”

   “Thương Nghiêu, sao lại chịu hiểu tâm tư của ta chứ? Ta thể ngồi nhìn gia tộc Louis đời sau bằng đời trước được...”

   “Ông nội...”

   “Ông Beauchery, ông sai rồi. Thân phận của Lạc Tranh tuyệt đối hề tầm thường chút nào. Nếu như ông cứ kiên quyết chia rẽ hai người họ bi kịch này chỉ đơn thuần kéo dài đời này đâu.”

   Khi Louis Thương Nghiêu còn tranh luận với ông nội mình giọng đàn ông rất quen tai vang lên từ phía cửa chính. Hơi lạnh của mùa đông cũng theo cánh cửa mở ra cùng với người đàn ông vừa xuất mà ào vào phòng khách. Vạt áo khoác của ta nhàng lay động theo làn gió nhưng ánh mắt cực kỳ kiên định.

   Ba người trong phòng đồng loạt quay lại nhìn...

   ra là Dennis!

   Thậm chí phía sau ta còn có...Tân Thanh Hà.

   “Mẹ, hai người...” Ánh mắt Louis Thương Nghiêu lộ vẻ nghi hoặc nhìn về phía cửa.

   Dennis cùng Tân Thanh Hà bước vào trong rồi đóng cửa lại cẩn thận. Hàn khí từ bên ngoài cũng rất nhanh chóng bị khí ấm áp trong phòng xua .

   “Tôi cùng bác tới đây là vì muốn nhìn thấy bi kịch của lịch sử lại tái diễn nặng nề thêm nữa.” Dennis ngồi xuống rồi lên những lời đầy bất ngờ.

   Bi kịch của lịch sử? Chẳng những Beauchery Louis ngẩn người mà cả Louis Thương Nghiêu cũng cảm thấy khó hiểu, còn Lạc Tranh ngước đôi mắt có chút mơ hồ nhìn Dennis.

   Dennis hít sâu hơi rồi lấy từ trong túi ra con gấu bông. Đây là những món đồ mà cha của ta trao lại. giờ, cha của Dennis cũng qua đời sau khi dặn dò và giao phó lại hết thảy mọi chuyện.

   “Lạc Tranh, em còn nhớ món đồ chơi này ?” ta nhìn về phía Lạc Tranh giọng hỏi.

   Ánh mắt Louis Thương Nghiêu thoáng lên chút kinh hãi bởi đột nhiên nhớ lại Lạc Tranh từng về chuyện hồi nàng có phải từng có gấu bông hay . vẫn còn nhớ đây chính là con gấu bông ở căn nhà cũ mà muốn tìm nhưng thấy. hiểu sao món đồ chơi này giờ lại ở trong tay Dennis.

   Lạc Tranh nhìn chằm chằm vào con gấu bông hồi lâu. Ánh mắt nàng lúc đầu vốn có chút nghi hoặc rồi dần dần có biến đổi, hô hấp cũng trở nên gấp gáp hơn, ngón tay cầm lấy món đồ chơi cũng nhàng run rẩy.

   “Tôi nhớ, tôi từng có con gấu bông thế này!”

   “Em còn nhớ là ai tặng cho em ?” Thanh của Dennis cực kỳ nhàng như thể sợ làm cho nàng hoảng sợ vậy.

   Vẻ mặt Lạc Tranh vẻ suy tư, nàng suy nghĩ rất lâu, lông mày cũng nhíu chặt lại rồi mãi sau đó liền lắc lắc đầu.

   Dennis thấy vậy khẽ cất tiếng thở dài rồi nhìn về phía Beauchery Louis cùng Louis Thương Nghiêu , “Là thành viên của gia tộc Louis nên chắc cả ông và Thương Nghiêu đều biết rất ràng về câu chuyện năm xưa. Giai thoại về Louis 14 và Mary Catherine tuy được ghi chép lại trong lịch sử nhưng vẫn được lưu truyền trong dã sử. Tôi nghĩ chắc mọi người đều biết chuyện của Mary Catherine và Louis 14 là câu chuyện có !”

   Beauchery Louis hiểu vì sao Dennis lại tự nhiên nhắc tới lịch sử xa xưa như vậy liền nhíu mày cất tiếng hỏi, “Quan hệ giữa Louis 14 và Mary Catherine đúng là chuyện tồn tại, nhưng chuyện đó có liên quan gì tới việc ngày hôm nay?”

   “Đương nhiên là có liên quan bởi vì...” Dennis nhìn về phía Lạc Tranh như muốn hạ quyết tâm lần chót rồi nhấn mạnh từng lời, “Bởi vì Lạc Tranh chính là hậu duệ của Mary Catherine!”

   “Cái gì?” Beauchery Louis trừng lớn hai mắt, suýt chút nữa đứng bật dậy.

   Louis Thương Nghiêu cũng bị tin tức này làm cho chấn kinh. đưa mắt nhìn Lạc Tranh rồi lại nhìn Dennis hồi lâu cũng nổi lời nào.

   Mà Lạc Tranh vốn đặt tâm tư lên món đồ chơi gấu bông kia nghe thấy những lời của Dennis cũng kinh ngạc mở lớn hai mắt, đôi môi đỏ mọng cũng hé mở vì nghe thấy tin tức bất ngờ này.

   Ngoại trừ Tân Thanh Hà vẫn giữ được sắc mặt bình tĩnh như cũ bởi bà sớm ngờ tới bọn họ có phản ứng như vậy. Lúc trước khi bà nghe Dennis ra mọi chuyện cũng có phản ứng thế này.

   lúc lâu sau...

   “Dennis, chuyện của Mary Catherine năm xưa là nhưng lịch sử cũng quá lâu rồi. Hơn nữa lúc ấy Louis 14 và Mary Catherine cũng có con chung, vậy làm sao mà có hậu duệ được đây?” Beauchery Louis sau cơn chấn động liền đưa ra vấn đề cực kỳ trọng yếu.

   Dennis vẫn rất nhẫn nại tiếp tục lên tiếng, “Nếu như Lạc Tranh là hậu duệ của hai người họ đương nhiên thể ở bên cạnh Thương Nghiêu. Nhưng Lạc Tranh là người trong gia đình của Mary Catherine. Đừng quên tại nước Pháp cổ, họ hàng gần kết hôn là chuyện rất bình thường. Gia tộc của Mary Catherine tại Châu Âu chính là gia tộc Morrie, tại đất nước của họ lúc đó gia tộc Morrie còn được gọi là gia tộc hương thơm. Tôi nghĩ mọi người cũng xa lạ gì với gia tộc Morrie rồi.”

   Louis Thương Nghiêu bất giác nhớ lại lịch sử của gia tộc mình. Chuyện xưa có ghi lại toàn thân Mary Catherine đều mang theo hương thơm khiến cho hoàng đế mặt trời bị khuynh đảo tâm hồn suốt đời. Nếu như Lạc Tranh là người của gia tộc Morrie...Nghĩ đến đây vô thức nhìn về Lạc Tranh vẫn vùi trong ngực mình, đột nhiên nhớ tới bản thân mình vẫn luôn bị hương thơm thân thể nàng mê hoặc. Cho tới giờ vẫn nghĩ là vì nàng giống với những người phụ nữ khác mà thôi. thích mùi hương này và cũng bị mùi hương này hấp dẫn sâu sắc. Mùi hương này hoàn toàn khác biệt so với mùi nước hoa mà phụ nữ vẫn hay dùng, ra mùi hương ưu nhã này vốn xuất phát từ bên trong cơ thể nàng.

   “Hoang đường! Quá hoang đường!” Beauchery Louis nhịn được nữa mà đứng bật dậy. “Gia tộc Morrie còn tồn tại từ lâu rồi. Chuyện này quá mức hoang đường. Còn Dennis, chỉ dựa vào câu mà muốn xác nhận thân phận của Lạc Tranh sao? Đừng quên Lạc Tranh là người Hongkong mà gia tộc Morrie xuất phát từ châu Âu.”

   Louis Thương Nghiêu cũng khỏi nhíu mày suy nghĩ.

   Dennis cầm lấy món đồ chơi gấu bông, lấy từ bên trong đó ra vật, sau đó lại lấy từ trong túi ra tập tài liệu rất dày đưa tới trước mặt mọi người...

   “Đây là toàn bộ tài liệu về thân phận của Lạc Tranh. Trong tài liệu này đều ghi ràng về các thành viên từng đời của gia tộc Morrie. Gia tộc này đúng là còn tồn tại nữa bởi Lạc Tranh là người cuối cùng rồi.”

   sợi dây chuyền tinh xảo với mặt là bông hoa bách hợp bằng đá quý ra sáng chói trước mặt khiến mọi người lóa mắt. Sợi dây chuyền này cho dù ở bất kỳ thời đại nào cũng vẫn có thể nhận ra giá trị cực đại của nó. Đóa hoa bách hợp long lanh trước mặt khiến Beauchery Louis kinh hãi, ông ta quên mất việc xem xét tập tài liệu mà run run cầm lấy sợi dây chuyền hoa bách hợp, miệng ngừng lẩm bẩm, “Sao có thể như vậy? Sao có thể....”

   Louis Thương Nghiêu chưa từng thấy sợi dây chuyền hoa bách hợp này nên đương nhiên biết nó có ý nghĩa thế nào. thấy ông nội mình khiếp sợ như vậy rồi lập tức cầm lấy tập tài liệu mở ra xem, sau đó trừng lớn mắt nhìn về phía Lạc Tranh...

   ra đúng là người của gia tộc Morrie...”

   “Ông nội, Dennis, rốt cục xảy ra chuyện gì?” Louis Thương Nghiêu nhịn được nữa liền cất tiếng hỏi.

   Dennis đưa mắt nhìn về phía Beauchery Louis rồi nhàng , “Đóa hoa bách hợp bằng ngọc quý này ắt hẳn trong lịch sử của gia tộc Louis cũng được ghi chép lại...”

   ***

   Giọng của Beauchery Louis lúc này còn được lưu loát như mọi khi nữa. lúc lâu sau, ông nhìn về phía Louis Thương Nghiêu rồi , “Sợi dây chuyền với mặt ngọc hình bông hoa bách hợp này do đích thân Louis 14 chế tác để tặng cho Mary Catherine. Thời đó, biểu tượng của nước Pháp chính là bông hoa bách hợp. Louis 14 đem đoá bách hợp bằng ngọc quý này tặng cho Mary Catherine cũng bởi trong lòng ông coi bà chính là hoàng hậu của mình. Đáng tiếc lúc đó có người dùng tà thuyết mê hoặc mọi người, coi Mary Catherine là phủ thuỷ và xử tử bà. Cũng bởi vậy cho nên gia tộc Louis thiếu gia tộc Morrie món nợ máu.”

   Louis Thương Nghiêu cùng Lạc Tranh đều cực kỳ kinh ngạc khi nghe thấy câu chuyện này, nhất là Lạc Tranh. Nàng vẫn nhớ Lưu Ly từng kể với nàng chuyện tình bi thương của Louis 14, lúc đó nàng vẫn cho đó chỉ là truyền thuyết mà thôi. Mà cho dù đó phải là truyền thuyết nữa chuyện đó cũng quá xa xưa rồi. Nàng thực tình dám nghĩ tới chuyện mình là người trong gia tộc của Mary Catherine, hơn nữa còn gặp được người của gia tộc Louis là Thương Nghiêu rồi đem lòng .

   Đây là an bài của ông trời sao?

   Louis Thương Nghiêu đưa tay cầm lấy sợi dây chuyền có mặt hình bông hoa bách hợp. biết lịch sử của gia tộc nên cũng biết đoá hoa bách hợp kia ở gia tộc Louis có ý nghĩ thế nào. Nếu nó mang ý biểu tượng gì ông nội của cũng nạm hình bông hoa bách hợp ở đầu gậy của ông.

   Đoá hoa bạch hợp bằng đá quý này vừa nhìn biết là có niên đại từ rất xa xưa. Mà loại đá quý dùng để chạm khắc thành bông hoa bách hợp này cũng là hàng tuyệt phẩm. Louis Thương Nghiêu cũng kinh doanh cả lĩnh vực xa xỉ phẩm cho nên biết loại đá quý này đáng giá đến chừng nào. Lại nhìn đến kỹ thuật chạm khắc cùng chất liệu đều phải thuộc về thời đại ngày nay, là người của gia tộc Louis đương nhiên hiểu khi Louis 14 còn đương quyền sử dụng loại đá quý cực kỳ hiếm có mà giờ cũng gần như tuyệt diệt này.

   Như vậy những lời của Dennis đều là . Chuyện này quá ly kỳ!

   “Dennis, rốt cục mọi chuyện thế nào, mau ràng ra hết .” Louis Thương Nghiêu rốt cục cũng trầm giọng cất tiếng hỏi.

   Dennis đương nhiên cũng có ý định giấu diếm, đem tất cả những gì cha ta kể lại hết thảy...

   ra khi Louis 14 mê luyến Mary Catherine, gia tộc Morrie đương nhiên cũng nhận được rất nhiều ân huệ, thậm chí còn có rất nhiều người trong gia tộc Morrie chuyển đến sống ở Pháp để nhân cơ hội đạt được lợi ích tối đa nhất. Nhưng tiệc vui chóng tàn. Sau khi Mary Catherine bị xử tử những người trong gia tộc Morrie cũng may mắn thoát được. Có người bị xử tử tại chỗ, số người bị dìm chết và nguỵ tạo như vụ chết đuối. Đương nhiên những chuyện này đều tiến hành rất lặng lẽ trước khi Louis 14 trở về nước.

   Những thành viên còn lại trong gia tộc Morrie tại cố quốc nghe được tin này vội vã ly tán rồi mai danh tích sống qua ngày. Cứ như vậy, từ đời này qua đời khác, thời đại này qua thời đại khác, từ chế độ phong kiến tới khi nền dân chủ được thiết lập, những chiếc xe ngựa cổ xưa được thay bằng những chiếc ô tô đại, cung điện xa hoa cũng dần biến đổi theo thời gian và những cuộc chiến tranh...

   Duy chỉ có điều vẫn hề thay đổi đó chính là gia tộc Morrie và gia tộc Louuis vẫn còn có hậu thế đến tận đời này. Trải qua nhiều giai đoạn biến động của lịch sử, người của gia tộc Louis cũng dần rời xa chính trường và chuyển sang kinh doanh còn người của gia tộc Morrie vì số lượng ít, lại mất rất nhiều sản nghiệp nên cuộc sống của họ cũng còn được như xưa. Chính vì vậy, hai gia tộc cũng mất liên lạc.

   Cứ như vậy cho đến đời Fanny, gia tộc Morrie hoàn toàn biến đổi. Mặc dù chuyện của gia tộc họ được coi vào hàng dã sử nhưng vì có tồn tại nên khiến các nhà khảo cổ học rất có hứng thú. Khi họ phát ra gia tộc Morrie vẫn còn hậu nhân đời này liền đề xuất việc xin kinh phí để tiến hành nghiên cứu. Kể từ đó, người của gia tộc Morrie vốn còn lại mấy người rồi cũng dần bị mấy tên nghiên cứu khoa học điên rồ đó bắt đem vào phòng thí nghiệm nhằm nghiên cứu nguồn gốc của hương thơm người họ. Những thành viên bị bắt làm thí nghiệm đó bị dày vò đến nỗi ra người, ra quỷ cuối cùng cũng lần lượt tự sát hết thảy. Chỉ còn lại Fanny và mẹ của bà, cũng tức là bà ngoại của Lạc Tranh sót lại mà thôi.

   Mẹ của Fanny biết chuyện này nhất định liên luỵ đến bản thân mình, hơn nữa bà cũng muốn con trở thành vật thí nghiệm nên quyết định mang theo Fanny tới tận Hongkong xa xôi để tránh nạn, thậm chí còn mai danh tích sống tại khu phố Xuân Ương tồi tàn kia. Fanny cũng được coi như là nửa người Trung Quốc bởi vì cha của bà cũng là người Trung Quốc, cho nên Fanny cũng rất có hảo cảm với người Hongkong nên mới đồng ý gả cho Lạc Nguyên.

   Dennis đến đây lại đem tập tài liệu mở ra, “Ở đây cũng ghi lại mọi chuyện rất ràng, hơn nữa đoá hoa bách hợp bằng đá quý kia cũng chứng minh thân phận của Lạc Tranh.”

   Những lời của ta khiến tất cả mọi người có mặt đều nghẹn lời mất lúc. Mãi sau đó, Lạc Tranh mới có phản ứng, cầm lấy bông hoa bách hợp bằng đá quý kia nhìn kỹ hồi, trong đầu thoáng lên chút ký ức năm xưa. Nàng nhớ mẹ mình từng có bông hoa bách hợp bằng đá quý thế này, cũng nhớ cha mình muốn cướp đoạt nó ra sao. Trong đầu nàng còn lên hình ảnh mẹ mình đem sợi dây chuyền với mặt ngọc là đoá hoa bách hợp này bỏ vào bên trong con gấu bông.

   Lạc Tranh đột nhiên lại giơ tay ôm lấy hai bên thái dương, đầu lại mơ hồ nổi cơn đau.

   “Tranh, em sao vậy?” Louis Thương Nghiêu đau lòng ôm chặt lấy nàng, “Có phải nhớ ra chuyện gì hay ?”

   Lạc Tranh lắc lắc đầu, trí nhớ vừa rồi mới về lại dần dần rút như cơn thuỷ triều khiến nàng cách nào nắm bắt được nó. Nàng khẽ liếm đôi môi trở nên khô khốc của mình, rồi nhìn về phía Dennis yếu ớt cất tiếng hỏi, “Vậy tại sao đoá hoa bách hợp bằng đá quý này lại ở trong tay mẹ tôi? Nếu đó là tín vật của Louis 14 cho Mary Catherine sau khi bà ấy bị xử tử phải thất truyền rồi chứ, sao có thể truyền từ đời này qua đời khác như vậy?”

   “Mary Catherine lúc ấy dự cảm được nguy hiểm tới gần mình bởi hành động của bà luôn có người giám sát nên đem tín vật này giao cho ruột của mình để bí mật chuyển nó tới tay Louis 14. Chỉ cần Louis 14 nhìn thấy tín vật này hiểu ngay tình hình của bà lúc này. Đáng tiếc, tín vật đó còn chưa kịp tới tay Louis 14 bị đem ra xử tử. Người thấy tình hình bất lợi cũng lập tức bỏ trốn để bảo toàn tính mạng. Cứ như vậy, đoá hoa bách hợp bằng ngọc này trở thành biểu tượng cho liên hệ lâu đời và sâu xa giữa gia tộc Louis và gia tộc Morrie truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.” Dennis nhàng lên tiếng giải thích.

   Lạc Tranh nhìn bông hoa bách hợp bằng đá quý trong tay, trong lòng có thể cảm nhận được cách sâu sắc nỗi đau đớn của Mary Catherine năm xưa. Bà hẳn là rất sâu đậm Louis 14 nhưng vì thiếu hiểu biết cùng ngu muội của những người thời xưa nên mới lâm vào cảnh sinh ly tử biệt với ông. ra giai đoạn lịch sử đó lại có liên hệ chặt chẽ với nàng đến vậy, bằng khi nàng nghe Lưu Ly kể chuyện này lúc trước cũng có nhiều cảm xúc đến thế.

   Louis Thương Nghiêu dường như cũng có chung suy nghĩ với nàng, nhưng cũng rất nhanh chóng, trong đầu lại nghĩ tới vấn đề khác...

   “Dennis, vì sao lại biết những chuyện này?”

   Dennis cũng biết sớm muộn Louis Thương Nghiêu cũng hỏi đến vấn đề này liền cười cười đem tập tài liệu giở ra trang cuối cùng....

   “Rất đơn giản, bởi vì mỗi người trong dòng họ của tôi sống đời với mục đích là bảo vệ gia tộc Morrie. Tuy mất liên lạc nhiều thế hệ nhưng cuối cùng với rất nhiều nỗ lực, cha tôi cũng tìm được mẹ con Fanny, hơn nữa ông vẫn luôn để ý tới tình hình của Lạc Tranh. Cho đến trước khi ra , ông đem nhiệm vụ bảo vệ gia tộc Morrie trao lại cho tôi.” đến đây, Dennis khẽ than tiếng, “Mối quan hệ này cũng rất đơn giản. Tổ tiên của tôi nhiều đời trước đều nhận nhiệm vụ chăm lo cho gia tộc Morrie. mặt khác cũng là bảo vệ những người trong gia tộc họ như những hộ vệ thân tín vậy. Cho dù có phải ly tán hay thế chuyển dời thế nào nữa dòng họ tôi đều nhận lấy sứ mạng này.”

   ra là vậy!” Mọi người nghe xong cũng cảm thấy mọi chuyện dần trở nên sáng tỏ.

   như vậy tức là cha tôi cũng biết chuyện này?” Louis Thương Nghiêu khó để nhìn ra vấn đề.

   “Đúng vậy! Chuyện này cha tôi cùng bác trai bàn bạc rất kỹ. Bác trai có lẽ xuất phát từ khó xử nào đó nên vẫn luôn giấu kín chuyện này. Nhưng thực tế bác trai lén làm rất nhiều chuyện để giúp đỡ mẹ con Fanny.” Dennis khẽ lên tiếng xác nhận.

   Lạc Tranh nghe đến đây lại cảm thấy có chút khó hiểu, “Tại sao bác ấy lại phải giấu diếm thân phận cùng giúp đỡ như vậy chứ?”

   Dennis cũng trả lời ngay mà nhìn về phía Tân Thanh Hà, còn sắc mặt của bà lúc này lại thoáng lên chút lúng túng nhưng cũng lời nào khiến Lạc Tranh lại càng cảm thấy kỳ quái. Đúng lúc này, Beauchery Louis vốn vẫn luôn trầm mặc nãy giờ liền lên tiếng...

   “Ta nghĩ ta biết nguyên nhân chuyện này!” Beauchery Louis đưa mắt nhìn thoáng qua phía Tân Thanh Hà rồi lại nhìn về Louis Thương Nghiêu, “Cha đem chuyện đó giấu kín bởi vì nếu như để người trong gia tộc Louis biết được gia tộc Morrie còn có hậu nhân là nữ nhất định người trong gia tộc ép cha kết hôn với người của gia tộc Morrie.”

   “Ông gì cơ?” Louis Thương Nghiêu ngờ tới là người của gia tộc lại muốn kết thông gia với gia tộc Morrie.

   “Chính là như vậy!” Beauchery Louuis chút do dự tiếp, “Cho tới giờ người của gia tộc Louis vẫn luôn cảm thấy áy náy với những người trong gia tộc Morrie. Bởi lòng sùng kính đối với hoàng đế mặt trời nên đương nhiên mọi người đều bị tình của ông làm cho cảm động. Nhưng những kẻ

   thẩm lý và phán quyết ngu muội năm xưa tạo nên trường bi kịch khiến cho người của gia tộc Louis thiếu món nợ này. Món nợ lịch sử này nhất định phải hoàn lại, nếu người của gia tộc Louis đời đời kiếp kiếp cũng thể an lòng.”

   Tân Thanh Hà từ đầu đến giờ vẫn lời nào, cũng nhìn về phía Beauchery Louis. Đến lúc này, bà mới nhàng lên tiếng, “Giờ có thể bồi hoàn lại cũng muộn. Lạc Tranh có thể cùng Thương Nghiêu nhau, thậm chí ở trong tình huống biết chút gì về quá khứ mà kết thành vợ chồng, như vậy chẳng phải là duyên phận hay sao?”

   Ánh mắt của Beauchery Louis có chút chấn động, đưa mắt nhìn về phía Lạc Tranh hồi lâu cũng thêm gì nhưng có thể nhận ra lời của Tân Thanh Hà cũng có tác dụng .

   lúc lâu sau, Louis Thương Nghiêu khẽ nâng bàn tay bé của Lạc Tranh lên, vẻ mặt đầy kiên định cất tiếng, “Ông nội, cho dù thân phận Lạc Tranh có thể nào nữa ấy cũng là vợ cháu. Đó là và cũng là tình mà cả đời này cháu từ bỏ.”

   Beauchery Louis giật mình sững người hồi lâu rồi sau đó thở dài tiếng, “Hết thảy đều là an bài của số phận, khi duyên phận đến có muốn cũng cách nào ngăn cản được.”

   Lạc Tranh lặng người nhìn Louis Thương Nghiêu hồi lâu, trong lúc nhất thời nàng có cảm giác như trải qua quá nhiều chuyện thần kỳ cùng lúc. Nàng thực dám nghĩ tới Beauchery Louis lại có thể đồng ý. Như vậy nàng và Thương Nghiêu sau này cần phải lo lắng đề phòng gì nữa.

   Louis Thương Nghiêu dường như cũng nhìn ra nét nghi vấn trong mắt nàng. cất tiếng cười cực kỳ vui vẻ từ tận đáy lòng rồi lại kéo nàng ôm vào trong ngực.

   Tân Thanh Hà cũng mãn nguyện nhìn hai người họ rồi khẽ cất tiếng cảm thán, “Xem ra lịch sử của gia tộc Louis và Morrie có thể viết lại được rồi.”

   Lời của bà khiến ánh mắt của Beauchery Louis thoáng lên chút mất tự nhiên, ông trầm giọng hỏi lại, “Thanh Hà, vẫn còn oán hận người của gia tộc Louis lắm phải ?”

   Đây là lần đầu tiên Beauchery Louis gọi tên của bà. Tân Thanh Hà sững người hồi lâu rồi mới có phản ứng, “Quá khứ qua lâu như vậy, oán hận cũng nên để gió cuốn thôi.”

   Bà mất người chồng thương nhưng Beauchery Louis cũng mất người con trai của mình.

   Beauchery Louis ngờ Tân Thanh Hà lại như vậy, môi của ông khẽ run chút rồi chậm rãi , “Có thời gian thăm nó chút , ta nghĩ nó chắc hẳn rất nhớ .” câu này rốt cục ông cũng thừa nhận vị trí của Tân Thanh Hà ở gia tộc Louis.

   Nghe những lời này, Tân Thanh Hà khẽ run lên, nước mắt cũng biết chảy xuống từ bao giờ.

   ***

   Thân phận của Lạc Tranh được sáng tỏ và chứng thực khiến thái độ của Beauchery Louis thay đổi hoàn toàn. Chẳng những ông còn phản đối hai người họ cùng chung sống mà còn thúc giục Louis Thương Nghiêu nhanh chóng tổ chức hôn lễ để Lạc Tranh có thể danh chính ngôn thuận gả vào gia tộc Louis.

   Louis Thương Nghiêu đương nhiên rất muốn làm vậy nhưng nghĩ tới tình hình trước mắt của Lạc Tranh nên lại cố gắng nhẫn nhịn. Kể từ khi thân phận được sáng tỏ, Lạc Tranh vẫn hệt như trước, hề đến chuyện của cha mẹ nàng khiến có chút hoảng sợ.

   Dennis cũng đem cả ảnh của cha mình cho Lạc Tranh xem để thử phản ứng của nàng. Tuy Lạc Tranh thấy người trong ảnh rất quen mắt cũng giống như khi nàng nhìn thấy bóng lưng của Louis Thương Nghiêu ở khu rừng trúc nhưng vẫn nhớ nổi đó là ai.

   Về sau Dennis mới cho Louis Thương Nghiêu biết vào năm Lạc Tranh mười tám tuối gặp chuyện may, chính là đêm đó cha ta đưa mẹ con Lạc Tranh rời khỏi Hongkong. ra đêm đó cha của Lạc Tranh chết ngay tại chỗ, còn Fanny mẹ nàng cũng hấp hối. Cha của Dennis vốn muốn để hai người họ có được chăm sóc cách tốt nhất nhưng vì tình hình của Fanny rất xấu nên cũng nhanh chóng qua đời chỉ còn lại mình Lạc Tranh mà thôi.

   Sau khi cha của Dennis tổ chức xong tang lễ, Lạc Tranh cũng lập tức trở về trường đại học. Bởi chuyện xảy ra khi Lạc Tranh vừa nhập học được bao lâu nên cha của Dennis dùng thân phận bí mật để chu cấp việc học cho nàng. Nhưng Lạc Tranh lúc này dường như thay đổi hoàn toàn, chẳng những biết cha của Dennis là ai mà ngay cả trí nhớ cũng phát sinh vấn đề. Vì Lạc Tranh chịu nhận tiền mà ông đưa cho nên ông đành lén gửi nó vào tài khoản của nàng.

   Lạc Tranh cũng hề dùng đến số tiền kia mà lại gửi ngược vào viện dưỡng lão ở Mỹ. Sau khi mẹ nàng qua đời, nàng cũng hề lơ là việc học. Tuy cha của Dennis rất lo cho tình trạng của nàng nhưng sau đó có người đàn ông vẫn để ý chăm sóc Lạc Tranh nên ông cũng an tâm hơn. Lúc Lạc Tranh sắp tốt nghiệp, ông còn thu xếp để nàng nhận Tân lão làm sư phụ.

   ra đó cũng là ý tứ của cha Thương Nghiêu năm xưa. Nguyên nhân của chuyện này rất đơn giản, lúc trước mẹ của Lạc Tranh rất thích học luật nhưng thực được cho nên khi cha của Louis Thương Nghiêu bày tỏ tiếc nuối vì giúp Fanny thực được ước mơ rằng sau này hãy giúp con của bà trở thành luật sư tiếng tăm vang dội. Cha của Louis Thương Nghiêu nhận lời với bà ngay lập tức vì có lẽ lúc đó ông cho rằng làm như vậy cũng có thể đền bù tổn thất phần nào cho gia tộc Morrie.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :