1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Dục vọng kẻ chinh phục - Đinh Mặc (101 chương)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 90: Kế hoạch định
   Hứa Mộ Triều nhìn sắc trời màu đỏ rực trước mắt, trong lòng cảm thấy có phần nặng nề.
   Đây chính là quê hương của Chiến thần Tháp Nại – Quang ảnh thú? Tuy chưa bao giờ đặt chân lên mảnh đấy này, luôn lưu lạc ngoài gian loài người. Tuy hôm đó nó muốn ăn . Nhưng cũng nhờ nó ban tặng, mới có năng lực sống sót.
   là khó lường.
   [​IMG]
   Khảm Đặc đứng bên cạnh . Hôm qua, sau khi Khảm Đặc và Lôi Lạp mở ra gian. Lôi Lạp bị giữ lại gian loài người làm con tin. Chỉ có Khảm Đặc dẫn bọn họ cứu quốc vương.
   Thẩm Mặc Sơ cũng mặc bộ quần áo màu đen, lẳng lặng đứng sau , nhìn bóng lưng thẳng tắp của , hai tay nắm chặt.
   nhớ tới những lời đối thoại đêm qua với Cố Triệt.
   Thẩm Mặc Sơ gần như thức trắng đêm, nghe thấy tiếng động ngoài cửa, liền nhìn thấy vị khách mời mà đến – Cố Triệt, nhưng cũng cảm thấy bất ngờ.
   “Hai người cùng .” Cố Triệt thản nhiên với .
   gật đầu: “Yên tâm, tôi bảo vệ ấy.”
   Cố Triệt chậm rãi : “ được để ấy bị thương.”
   Thẩm Mặc Sơ cảm thấy chua xót – Cho dù là vua loài người, cũng vì người mình mà nửa đêm đến nhờ cậy tình địch.
   “Nếu ấy xảy ra chuyện, nhất định lúc đó tôi chết.” Thẩm Mặc Sơ trả lời như vậy. “Tôi hứa hẹn như vậy phải vì .”
   Bởi vì, tôi còn nợ ấy rất nhiều và còn ấy vô vàn.
   “Vua Zombie điện hạ.” Khảm Đặc kinh hô. “Ngài thâm tình với Chiến thần điện hạ.”
   Hai người nghe vậy đều im lặng. lát sau, Thẩm Mặc Sơ nặng nề nở nụ cười, đưa tay túm cổ Khảm Đặc: “ ấy là em tôi. Còn bậy nữa, tôi giết mi.”
   Khảm Đặc nhìn ánh mắt nghiêm túc của , dám gì nữa mà chỉ dám lẩm bẩm: “Con người đúng là vương tộc thần bí.”
   Đường phố nơi này cũng giống với thế giới loài người. Điểm khác duy nhất là mỗi nhà dân đều tinh xảo xíu, rải rác quanh đường phố. Mang theo phong cách riêng biệt, tự do bị cản trở. Người Tháp Nại nhiệt tình thích nghệ thuật. Cho nên nguyên nhân nơi càng nhiều dân cư, ở những con đường công cộng, cơ quan, quảng trường lại có tạo hình khác nhau. Có thứ mặt đất, có thứ lại trôi nổi trong trung.
   “Nơi này là hội thơ ca, nơi này là tòa nhà hội họa.” đường tới Vương Cung, Khảm Đặc giới thiệu ngừng. Bởi vì Thẩm Mặc Sơ bay được, nên ba người cúi đầu di chuyển trong lòng đất. Cũng may màu đen là màu quần áo được nhiều người Tháp Nại ưa thích, nên cũng làm cho người ta chú ý.
   được đoạn, chợt nghe thấy loạt tiếng kêu gào đinh tai nhức óc, vang vọng cả vùng đất. Hứa Mộ Triều và Thẩm Mặc Sơ nghe thấy đều biến sắc. Bởi vì bọn họ nghe được nội dung trong những tiếng kêu gào đó. “Báo thù! Báo thù!” Nghe thanh phải có tới mấy vạn người. Khảm Đặc liền níu con thú khác, hỏi. “Ai kêu gào vậy?”
   Con thú thở dài: “Là đội quân của Nhị hoàng tử.” Cơ hồ trong nháy mắt, Hứa Mộ Triều có thể hiểu được ngôn ngữ Tháp Nại. Nhưng con thú kia bắt đầu ca hát, làn điệu vô cùng du dương. Nó dùng ca từ trình bày. “Vương đáng thương của chúng ta bị người bắt làm tù binh. Hoàng tử vĩ đại xông vào đầm rồng hang hổ. Trận chiến mở màn thất bại, nhưng thể đánh bại quyết tâm của chúng ta. Ba ngày sau, đội quân vĩ đại tái xuất.”
   Hát xong, lại nghe con thú thở dài. “Vô số hùng Tháp Nại bị giết hại, có chiến tranh có thể tạo phúc cho Tháp Nại ? Hay vẫn là kiếp nạn của Tháp Nại?”
   Tuy sắp tới đại chiến, nhìn con thú lo lắng yên, dân chúng Tháp Nại khác vốn luôn tin tưởng vào chiến thắng cũng thấy chùn bước. Hứa Mộ Triều cảm thấy có phần kiêu ngạo – là Cố Triệt phán đoán chuẩn xác ra tay tàn nhẫn, đánh cho nhưng người ngoài hành tinh nắm giữ vũ khí tiên tiến hơn nhiều phải khiếp sợ.
   Cuối cùng tới trước cửa Vương Cung. Đây là công trình kiến trúc màu cà phê, rộng lớn mạnh mẽ, sạch xinh đẹp. Trước cửa Vương cung là những thú bay Tháp Nại mang bội kiếm ở thắt lưng, mỉm cười bảo vệ nơi đây. Dựa vào thân thủ của hai người Hứa Thẩm, rất dễ dàng xông vào trong.
   Nhưng ở Tháp Nại nên dùng vũ lực. Khảm Đặc nhanh chóng lấy ra hai bức tranh họa Tiểu Phong hối lộ thị vệ canh giữ ngoài cửa, cho phép bọn họ vào tham quan Ngự hoa viên vương cung.
   Nhưng vừa bước vào trong Vương cung, thị vệ Tháp Nại liền mất dấu ba người kia. tự vỗ vào đầu mình, quay lại đường cũ tìm kiếm.
   Vào lúc mà Khảm Đặc đầy tự tin dẫn hai người tới cung điện giam giữ quốc vương, lại phát hề có thị vệ giữ cửa. Hứa Mộ Triều nghi ngờ, với Khảm Đặc: “Mi đừng giở trò bịp bợm.”
   Khảm Đặc oan ức thôi, cẩn thận dẫn hai người vào trong cung điện yên tĩnh, nhưng bên trong hoàn toàn có người.
   “Có mùi máu tươi.” Hứa Mộ Triều .
   Thẩm Mặc Sơ gật đầu.
   Tuy Khảm Đặc nghe được, những vẫn cau mày. “Mùi máu tươi.......Quốc vương......”
   Lúc này Hứa Mộ Triều kêu lên kinh ngạc. Sau đó xoay người sâu vào trong cung điện. Khảm Đặc vội vàng đuổi theo: “Điện hạ, đừng chạy loạn.” Thẩm Mặc Sơ cũng đuổi theo bám lấy vai . “Sao vậy?”
   Hứa Mộ Triều gì, chỉ tới căn phòng sâu nhất cung điện. Nơi này nhìn qua trông rất bình thường, trang sức hoa lệ, yên tĩnh lạnh lùng. Hứa Mộ Triều chỉ xuống mặt đấy. “Trong này có thứ gì đó.”
   Thẩm Mặc Sơ đưa mắt nhìn , gật đầu. Hai người lên phía trước, lặng lẽ nâng tấm đá lát sàn lên.
   “Mật đạo?” Khảm Đặc sợ hãi.
   Hứa Mộ Triều im lặng chút rồi : “Em cảm nhận được năng lượng giống như ánh sáng màu lam.” Đó là năng lượng từ trái tim Minh Hoằng.
   Có lẽ, Minh Hoằng chết.
   dọc trong mật đạo tối đen khoảng mười phút, ánh sáng bừng lên trước mắt.
   Đây là mật thất có gian hình vuông. Bức tường đá nham thạch gồ ghề lởm chởm. Có hai khối khoáng thạch như tinh thể to lớn được khảm lên hai phía tường đối diện. Dù bên trong có đèn, ánh sáng từ chúng tỏa ra đủ chiếu sáng cả căn mật thất.
   “Nhất định đây chính là nơi Nhị hoàng tử chế tạo từ trường.” Khảm Đặc nhìn khối khoáng thạch, thở dài.
   Chính giữa mật thất là khối tinh thể tám mặt to bằng nắm tay, trôi nổi trong trung mà cần bất kỳ thứ gì đỡ lấy. Ánh sáng của nó hề lộng lẫy, thậm chí còn ảm đạm hơn cả hai khối tinh thể dùng để chế tạo từ trường kia. Nhưng nếu quan sát kỹ, có thể nhận ra phía ngoài bề mặt tinh thể trong suốt có những vằn nước màu lam sẫm chuyển động.
   “Trái tim Tháp Nại!” Khảm Đặc cảm thán , rồi vội vàng quỳ xuống.
   , trái tim Minh Hoằng.” giọng trống rỗng vang lên trong đầu Hứa Mộ Triều. Ngay cả Thẩm Mặc Sơ cũng ngẩn người, chỉ có Khảm Đặc là thể phát ra.
   “Là ta, trái tim Minh Hoằng, lợi dụng sản sinh sóng điện từ của tinh thể chuyện với hai người.” Giọng trầm thấp kia lại vang lên. Hứa Mộ Triều cẩn thận phân biệt, rất giống giọng của Minh Hoằng.
   “Trái tim Minh Hoằng?” khẽ thở dài.
   “Ừm!” Giọng kia tiếp tục vang lên trong đầu, còn mang theo cả ý cười.
   “Minh Hoằng đâu?” Hứa Mộ Triều chấn động.
   bị Tiếu Khắc sát hại rồi.” Trái tim Minh Hoằng bình tĩnh , “ chết rất thanh thản, bởi vì .”
   Hứa Mộ Triều lên tiếng.
   “Chiến thần điện hạ, người chuyện với ai vậy?” Khảm Đặc kinh ngạc.
   Hứa Mộ Triều đáp: “Trái tim của Minh Hoằng.”
   Thẩm Mặc Sơ : “Chúng tôi tới cứu quốc vương.”
   tiếng thở dài vang lên trong đầu. “Quốc vương bị sát hại.”
   Hứa Mộ Triều và Thẩm Mặc Sơ cùng chấn động. Lại nghe thấy giọng kia tiếp tục. “Tối hôm qua, Tiếu Khắc tới tìm quốc vương, mong quốc vương tiếp tục tuyên bố lệnh động viên. Nhưng bị quốc vương từ chối. Sau đó......Quốc vương bất hạnh gặp nạn. Tiếu Khắc tuyên bố với bên ngoài, Quốc vương bị loài người ám sát.”
   Nếu quốc vương chết, vậy cách cứu quốc vương để ngăn chặn Tiếu Khắc vào ngõ cụt.
   Làm sao bây giờ?
   “Tôi giết Tiếu Khắc.” Đột nhiên Thẩm Mặc Sơ .
   “Quân lệnh ban bố.” Trái tim Minh Hoằng , “Tuy người Tháp Nại muốn chiến tranh, nhưng đều là những người trung thành với Tháp Nại. Cho dù giết Tiếu Khắc. Ba ngày nữa, đại quân vẫn xuất phát. Hơn nữa, Tiếu Khắc rất cẩn thận, có rất nhiều thế thân. Dù là vua Zombie, muốn giết cũng phải là chuyện dễ dàng.”
   “Trái tim Minh Hoằng, còn cách nào khác ?” Hứa Mộ Triều hỏi.
   Trái tim Minh Hoằng trầm mặc trong chốc lát, bỗng nhiên : “ ra Mộc hoàng tử.......Minh Hoằng điện hạ, chính là người máy đáng thương.”
   “Ừ, tôi biết.” Tôi biết từ lâu.
   “Tôi có cách nào.” Nó . Dòng nước màu lam đạm vẫn chảy dưới tinh thể, giống như muốn hòa với giọng đầy bất đắc dĩ của nó. “Hứa Mộ Triều, năng lượng của tôi có thể cho sử dụng, có thể bảo vệ . Nhưng cho dù là tôi cũng có cách nào bảo vệ toàn bộ loài người. Trận chiến này thể tránh được.”
   Lần thứ hai trở lại gian loài người, nhìn vẻ mặt chờ mong của đám Tạ Mẫn Hoằng, Hứa Mộ Triều chỉ có thể lắc đầu. Đành cam chịu nhìn thất vọng lướt qua gương mặt bọn họ.
   Quốc vương Tháp Nại chết, ba ngày sau Đại chiến lại trở thành Tiếu Khắc đăng cơ. Tuy biết bọn họ xuất qua kẽ hở gian như cũ, còn dùng năng lượng mở đường. Nhưng con người có cách nào tập kích bất ngờ như trước, họ sắp lâm vào thế bị động.
   Bọn người Hứa Mộ Triều nhảy ra khỏi khe hở , cách khe nứt gian lớn của người Tháp Nại chừng hai mươi kilomet. Tại cánh đồng của trấn phía Tây Bàng Sa. Lúc này, người dân ở trấn ở sơ tán, khi khe hở biến mất hẳn, chỉ còn lại màu trời xanh, làm nổi bật ruộng nương xanh biếc.
   Bọn họ có cách nào, chỉ có thể trở lại Đế đô bàn bạc.
   Trước mắt mọi người lại bước vào phòng nghị phủ Nguyên soái lần nữa. Khi nguyên soái biết tin Quốc vương chết, vẻ mặt lại rất bình tĩnh. Ánh mắt thản nhiên nhìn lướt qua mọi người, dừng ở Hứa Mộ Triều trong giây lát, cuối cùng đặt người Thẩm Mặc Sơ.
   “Thẩm tư lệnh, tôi có việc muốn bàn bạc với .”
   Mọi người ngồi xuống, trợ lý mang trà bánh lên. Đưa ra các ý tưởng đối phó với người Tháp Nại, nhưng có cách hiệu quả. Còn Hứa Mộ Triều nhìn về phía cửa phòng đóng kín, cảm thấy nghi ngờ.
   Rốt cuộc hai bọn họ thảo luận chuyện gì?
   giờ sau, cửa phòng mở ra, vua Zombie cao lớn tuấn và Nguyên soái tuấn tú trầm tĩnh, lần lượt bước ra.
   “Các vị.” Cố Triệt lẳng lặng . “Tôi và Thẩm tư lệnh bàn định kế hoạch tác chiến.”
   Mọi người biến sắc, đồng loạt nhìn Cố Triệt.
   “Lần trước là tốc chiến tốc thắng.” Cố Triệt : “Còn lần này, chúng ta ôm cây đợi thỏ.”
   Thẩm Mặc Sơ gật đầu, nhìn về phía Hứa Mộ Triều: “Em , lúc này, cần nhờ tới em và trái tim của Minh Hoằng.”
   Cố Triệt qua những nét chính trong kế hoạch, Thẩm Mặc Sơ bổ sung. Vừa nghe mọi người vừa cảm thấy thể tượng tượng nổi. Nhưng lại cũng thể thừa nhận cách này rất hay. Chỉ cần người Tháp Nại mắc mưu, có thể tốn người nào cũng bắt được hết người Tháp Nại làm tù binh.
   Hai ngày sau, đêm trước cuộc đại chiến.
   Thẩm Mặc Sơ ngồi uống rượu mình trong phòng, chờ Hứa Mộ Triều tới.
   “Cho em ly.” Hứa Mộ Triều ngồi xuống vị trí đối diện, “Chờ sau khi chiến tranh kết thúc, em cùng uống rượu ăn mừng.”
   Thẩm Mặc Sơ cười nặng nề, rót cho ly rượu. “Cố Triệt ngủ rồi sao?”
   “Chưa.” Hứa Mộ Triều cười cười. “ đọc sách, Em với ấy em tới chỗ .”
   Thẩm Mặc Sơ nhìn , dịu dàng an tĩnh.
   “Lần trước, trước lúc chúng ta tới gian Sulfur.” Thẩm Mặc Sơ . “Cố Triệt tới tìm .”
   Hứa Mộ Triều đặt chén rượu xuống: “Đánh nhau?”
   Thẩm Mặc Sơ cười. “ ta đâu còn là mấy đứa trẻ trâu.” Lại tiếp tục . “ ta nhờ bảo vệ em.”
   Hứa Mộ Triều mềm lòng, nhưng ngoài giọng vẫn thoải mái . “ gian Sulfur là địa bàn của em, sao để cho em bảo vệ ?”
   Thẩm Mặc Sơ lắc đầu: “Em , luôn hi vọng em được hạnh phúc hơn bất cứ ai.”
   “Ừm,” Hứa Mộ Triều , “ hai, chiến tranh kết thúc, em tin tộc Zombie chào đón cục diện mới.”
   Thẩm Mặc Sơ gật đầu. “Quyết chiến ngày mai, được cho Cố Triệt .”
   “Sao đột nhiên.....” Hứa Mộ Triều sửng sốt. Từ sau khi đưa ra kế hoạch tác chiến, Cố triệt luôn tới trường chỉ huy, Thẩm Mặc Sơ đứng bên trợ giúp.
   “Tuy kế hoạch ngày mai rất phức tạp, nhưng tốt xuất gì vua Zombie cũng từng tự thân trải qua hàng trăm cuộc chiến, đảm nhiện vị trí chỉ huy thành vấn đề.” Thẩm Mặc Sơ . “ nên cho Cố Triệt mạo hiểm.”
   ......”Hứa Mộ Triều ngẩn người.
   Thẩm Mặc Sơ lắc đầu. “Vốn là ta đồng chỉ huy, có gì khác biệt. Trận chiến ngày mai chúng ta chỉ có năm phần thắng. Nếu phải vì lo lắng chuyện em cũng tham gia trận chiến. Cố triệt cũng cần tới trường chỉ huy, mãnh tướng dưới tay ta nhiều như mây.”
   hai...........Chẳng lẽ muốn Mộ Triều vì người mình mà đồng ý cho mạo hiểm? Để em . Em là Chiến thần Tháp Nại. Em chỉ huy!”
   thở dài: “Mộ Triều, làm như vậy phải chỉ vì em, mà là vì toàn bộ đại lục.” lẳng lặng nhìn . “Em chọn được người đàn ông tốt. Người đàn ông này có thể vì em mà bỏ qua thể diện của mình tới tìm . ta cũng vì nền hòa bình của đại lục, hợp tác với chút băn khoăn, ta xứng đáng làm vua, là hi vọng cho tất cả các chủng tộc cùng nhau chấn hưng thịnh vượng.”
   Hứa Mộ Triều nên lời.
   Thẩm Mặc Sơ nâng ly rượu lên uống hơi cạn sạch, kiên quyết : “ bàn với bọn Tạ Mẫn Hoằng, trận quyết chiến ngày mai, Cố Triệt ngủ tới chiều tối mới dậy. Còn chúng ta, cho ta nhìn thấy kết quả thắng lợi.”

  2. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 91: em từ cái nhìn đầu tiên
   Khi Tiếu Khắc ngồi phi thuyền xuyên qua khe hở thời khổng lồ màu đỏ sậm, suy nghĩ rất nhiều chuyện.
   nhớ tới mấy ngày trước lỡ tay giết lầm phụ vương, gương mặt nho nhã rất giống với đại ca đó lại nở nụ cười thương hại. Tiếu Khắc nhớ đến hưng phấn khi lấy trái tim Tháp Nại ra khỏi ngực Minh Hoàng, cả uể oải khi phát dù làm cách nào cũng vẫn thể kích thích năng lượng kia lúc trở về hành tinh Sulfur.
   còn nghĩ đến việc tuy Vương tộc Tháp Nại có hình người nhưng khả năng chiến đấu còn kém cỏi hơn cả dân thường. Chủng tộc này ràng phù hợp với chiến tranh. Nhớ đến ba ngày trước, đại quân hăng hái xuất phát lại bị con người biết từ đâu chui ra đánh cho chạy trối chết.
   Lần này liều lĩnh nữa. chứng minh thương hại và thất vọng của phụ vương là hoàn toàn sai. So với cả trầm mê trong máy móc, đứa em nhu nhược mang lại lợi ích gấp bội cho người Tháp Nại.
   giết cha hại , trở thành huyết mạch cuối cùng trong Vương Thất Tháp Nại.
   thất bại.
   “Bắn pháo năng lượng” Giọng của hề có vẻ kích động, lại khiến bản thân cũng cảm thấy trầm,”Các chiến sĩ, hãy mở đường thông đến thế giới loài người!”
   Trong ánh sáng xanh tràn ngập, lấy bãi cát làm trung tâm, yên lặng khuếch tán ra bốn phía, Mặc dù vẫn kém hơn trái tim của Tháp Nại có lực sát thương đến mấy trăm cây số, nhưng cũng đủ để hủy hoại mấy chục thành trấn lớn chung quanh trong chốc lát,
   Đợi đội bay đầu tiên hoàn thành bước nhảy gian, mang máy thở đến thế giới loài người, bọn họ chỉ thấy trong tầm nhìn ngoại trừ ánh sáng màu xanh bao phủ ra hoàn toàn có gì khác.
   Đội quân tiên phong lập tức chia quân ra bốn phía, lắp pháo năng lượng sẵn sàng, phòng ngừa quân đội loài người đánh lén. Mặc dù họ thấy chung quanh rất vắng lặng. Đại quân mấy vạn của Tháp Nại cũng lần lượt thực bước nhảy gian.
   Người Tháp Nại rốt cuộc cũng thành công đổ bộ lên thế giới loài người.
   “Giữ vững đội ngũ!” Tiếu Khắc hạ lệnh,”Tiến công!”
   Ba giờ sau, Tiếu Khắc vẫn bình tĩnh nhưng người Tháp Nại tìm thấy kẻ địch bắt đầu sốt ruột.
   thấy kẻ địch, bọn họ bay suốt ba giờ vẫn thấy ai. ràng từ xa thấy bóng người di động, nhưng khi bay tới gần chỉ thấy lá cờ màu đen, bóng người.
   Đại quân đông đến mấy vạn binh lính hành quân cũng phải là chuyện dễ dàng gì, bay bằng cánh cũng mệt cũng đói, mang máy thở cũng rất thoải mái. Bọn họ tìm tòi đủ các hướng vẫn thấy quân địch đâu.(Các bạn đọc truyện tại: tuthienbao.com
   Chúc các bạn đọc truyện vui vẻ)Lần đầu tiên, loài người dùng tốc độ khó tin bao vây tiêu diệt người Tháp Nại.
   Lần này, bọn họ lại dùng kế vườn nhà trống.
   Đúng lúc ấy, trinh sát báo cáo:”Điện ha, phía Tây…có động tĩnh.”
   Tiếu Khắc u ám ra lệnh:”Phái đại đội mang theo khẩu pháo năng lượng qua xem xét!”
   Đại đội tiên phong nhanh chóng báo về, lúc này, kẻ địch thực ở phía tây. Bọn họ thấy kẻ địch là đôi bay gồm mấy chục chiếc phi cơ vội vã chạy về hướng Tây. Vì đối phương bay vào núi, lại cách nhau khá xa nên đội tiên phong thể kịp thời nổ súng vào mục tiêu.
   “Chúng tôi tin rằng phần lớn kẻ địch rút lui!” Tướng lãnh Tháp Nại với Tiếu Khắc,”Chỉ cần đuổi theo, nhất định có thể đánh bại bọn chúng!”
   Tiếu Khắc hơi hoài nghi đây là cái bẫy. Nhưng nghĩ, chỉ cần có đạn năng lượng mở đường, cẩn thận để kẻ địch áp sát công kích có thể bảo đảm an toàn.
   Khi mấy vạn đại quân đến trấn tại ngoại thành phía tây Bàng Cát, đợi Tiếu Khắc ra lệnh, đội quân hành quân bỗng khựng lại.
   Bọn họ nghe thấy tiếng nhạc, giai điệu du dương êm tai hơn tất cả giai điệu bọn họ từng nghe. Xuyên qua hẻm núi, xuyên qua vùng đất truyền vào tai bọn họ. ít nhà soạn nhạc trong quân đội dám khẳng định có dàn nhạc ít nhất năm mươi người trình diễn.
   Mà khi bọn họ nghe lời ca trong tiếng nhạc do giọng nữ cao dùng tiếng Tháp Nại hát vang đồng loạt biến sắc.
   ” Người Tháp Nại nhiệt tình thương hòa bình hỡi, các người mắc mưu kẻ phản bội. Tam vương tử điện hạ hiểm, giết cha hại , táng tận lương tâm. Mộc vương tử đáng thương táng thân phương nào. Nghệ Thuật Gia vĩ đại quốc vương phải chịu cảnh hài cốt lạnh lùng. Dừng lại , dừng bước tiến của các người lại . Đây phải là chính nghĩa, đây là xâm lược; đây phải là văn minh, đây là hèn hạ. Chiến thần thức tỉnh, trái tim Tháp Nại dẫn đường cho nàng; Chiến thần thức tỉnh, trái tim Tháp Nại vĩnh viễn trường tồn trong thánh đường nghệ thuật.”
   Mà Tiếu Khắc nghe thấy tiếng ca, nhận ra các tướng lĩnh chung quang đồng loạt nhìn mình chằm chằm. Hăn tức điên lên, hiểu ra việc này nhất định là do sứ giả quốc vương phái đến thế giới loài người quấy rối. cũng thể cân nhắc có bẫy hay được nữa, tức tối rống lên:” Tiến công! Bắt những kẻ phản bội Tháp Nại, dùng những lời ma quỷ mê hoặc người khác này cho ta!”
   Đại quân lập tức quay đầu, bay về nơi phát ra tiếng nhạc. phần là vì nội dung kỳ lạ của lời ca, phần khác hoàn toàn là vì linh hồn bị lời ca êm tai kia hấp dẫn.
   Mà trong núi sâu, tại gian khác, đại quân gồm mấy vạn con người, Thú tộc, Zombie mai phục, lẳng lặng chờ chực.
   Khi mấy vạn đại quân Tháp Nại theo tiếng nhạc, bay vào đồng ruộng rộng lớn nằm giữa trấn , bọn họ chú ý tới bầu trời có ánh sáng đỏ nhàn nhạt, vừa mãnh liệt vừa nhanh chóng bao phủ cả trấn.
   Biến hóa, phát sinh ngay trong khoảnh khắc này!
   giây trước, mấy vạn đại quân còn bay đồng ruộng trống trải, trong phạm vi mấy cây số bóng người. Quân tiên phong Tháp Nại mang pháo năng lượng đủ để phòng thủ, chống lại bất kỳ công kích nào xuất trong tầm nhìn, bảo đảm an toàn cho hậu quân.
   giây sau, cảnh sắc chung quanh bỗng biến ảo. Nào còn đồng ruộng gì, bọn họ bay giữa những ngọn núi lửa tỏa khói dày đặc. Mà quân đội loài người lại đột nhiên xuất , hơn nữa còn sắp xếp thế trận xong xuôi. Vô số máy bay chiến đấu, pháo năng lượng bao vây bên ngoài, giống như diều hâu săn mồi, vây quanh đại quân Tháp Nại, chặt chẽ đến còn khe hở. Những cánh quân Zombie cầm hỏa tiễn, chia cắt đại quân Tháp Nại vốn chỉnh tề thành nhiều phân đội . Bọn họ mặt mày dữ tợn lăm lăm vũ khí trong tay, cho thấy chỉ cần người Tháp Nại hành động thiếu suy nghĩ, bị họ tàn nhẫn giết chết!
   Mà chỗ dựa lớn nhất của Tiếu Khắc là vũ khí năng lượng, dưới tình huống địch ta hỗn loạn này căn bản có cách nào sử dụng trừ phi tính chết chung!
   Có vài người Tháp Nại thông minh phát ra khác thường, bọn họ bắt đầu châu đầu ghé tai:”Đây đâu phải thế giới của loài người, đây ràng là cụm núi lửa tại hành tinh Sulfur của chúng ta mà!”
   Mà Tiếu Khắc nhìn thấy đại quân như đậu hủ xắt miếng, bị loài người chia ra bao vây, bất lực từ đầu đến cuối tức giận đến nên lời.
   , loài người làm cách nào mà mở được khe hở gian lớn đến vậy, để mấy vạn người Tháp Nại di chuyển tức thời đến gian Sulfur!
   Mà bọn họ sớm giăng sẵn cái bẫy phức tạp tinh vi ở đây! Đúng là gậy ông đập lưng ông.
   ngờ lại..hoàn toàn thua cuộc trong tay loài người!
   “Giữ vững đội ngũ! Công kích!” Tiếu Khắc vẫn chưa từ bỏ ý định. Sau đó, vô cùng buồn bực khi nhìn thấy người Tháp Nại đối mặt với Zombie dữ tợn sợ đến cầm súng cũng nên hồn. Mới động đậy bị kẻ địch đánh cho chạy trối chết.
   Người Tháp Nại đột ngột rơi vào bẫy, hề phòng bị. Mà loài người nhờ tính toán tinh vi, bố trí mai phục, chia đại quân Tháp Nại trong vòng vây dễ dàng như bắt ba ba trong rọ!
   tại mười vạn đại quân Tháp Nại như thú sa bẫy thể nhúc nhích, cũng thể chạy trốn!
   Bỗng nhiên vào lúc này, tiếng nhạc du dương kia lại vang lên. Nhờ tình nồng nhiệt với nghệ thuật, người Tháp Nại cãi cọ khóc lóc ầm ĩ cũng an tĩnh lại.
   Mà Hứa Mộ Triều đứng ngoài vòng vây khẽ gật đầu với Thẩm Mặc Sơ.
   Cố ý bày trận nghi binh khiến đại quân Tháp Nại mệt mỏi lại dùng nhạc hấp dẫn. Chọc giận Tiếu Khắc lại dụ người Tháp Nại rơi vào bẫy. Lợi dụng sức mạnh của trái tim Minh Hoằng, đồng thời kích động chiến tranh năng lượng, mở ra khe hở gian khổng lồ. Lợi dụng máy thở Lôi Lạp và Khảm Đặc mang đến, nhanh chóng tạo ra số lượng lớn máy thở, đưa quân đội loài người đến gian Sulfur bố trí mai phục để người Tháp Nại sa bẫy.
   Toàn bộ kế hoạch cho đến giờ vẫn rất thuận lợi.
   tung người nhảy lên, đôi cánh rộng mở ra, từ từ bay lên đầu đội quân Tháp Nại.
   Mà người Tháp Nại dưới đất nhìn thấy Hứa Mộ Triều trong hình dáng bán thú im phăng phắc.
   Dân thường Tháp Nại cũng có đôi cánh đỏ, tròng mắt lam nhạt. Nhưng trong lịch sử, chỉ có người có đôi cánh còn đỏ hơn máu, đôi mắt còn xanh hơi cả trái tim của Tháp Nại như thế.
   Đó chính là..Chiến thần điện hạ vĩ đại!
   Mà Hứa Mộ Triều từ cao nhìn xuống đại quân dài dằng dặc thấy điểm cuối, cất giọng bình thản nhưng vẫn ràng như vàng khua đá vỡ, xuyên qua khí vang lên bên tai mỗi người.
   “Đồng bào Tháp Nại, tôi mang dòng máu của chiến thần Phong Thanh Dương. Tôi đeo trái tim của Tháp Nại, xin được chuyện với mọi người.”
   Tinh thể trước ngực như nghe thấy lời kêu gọi, tia sáng xanh nhạt lập lòe như di động trong khí. Chớp mắt chiếu sáng cả bầu trời đầu đội quân.
   “Trái tim của Tháp Nại!” Bọn họ rối rít hô to,”Đó là trái tim Tháp Nại của Mộc vương tử!”
   ” Mọi người đều bị mắc lừa rồi!” Hứa Mộ Triều lẳng lặng ,” Đây phải là cuộc chiến tự vệ, đây là chiến tranh xâm lược. Tam vương tử của các người, Tiếu Khắc điện hạ giết Mộc Vương tử, giết phụ vương, tại, lại xúi giục các người tự sát.”
   nhảm!” Giọng của Tiếu Khắc truyền đến, đoàn phi thuyền, máy bay, khí cầu, tên lửa, vệ tinh nhân tạo từ trong đội bay thẳng lên trời, giằng co với Hứa Mộ Triều,” Mọi người đừng nghe ta nhảm!”
   Hứa Mộ Triều khoát tay áo, bầu trời nhanh chóng xuất bức tranh 3D khổng lồ. Đó là đoạn băng quốc vương tỏ ý muốn đàm phán với con người do Khảm Đặc mang đến lần trước.
   Chiếu xong, Hứa Mộ Triều quát lớn: “Nếu như quốc vương bị con người làm hại sao để lại tin nhắn như thế này?”
   đợi người Tháp Nại hoàn hồn, giọng lại vang lên.
   Giọng kia trầm thấp dễ nghe, ấm áp thuần hậu.
   Giọng đó thuộc về trái tim của Minh Hoằng, cũng thuộc về Mộc Vương tử từng được dân chúng kính .
   “Thế thân của Mộc Vương tử, người máy hoàn mỹ nhất đời là Minh Hoằng bị Tiếu Khắc giết chết. Đây là ảnh chụp lúc đó.”
   Từ lồng ngực Hứa Mộ Triều, sâu trong tinh thể, bức ảnh được ghi lại dần dần lên.
   Mà khi nắm đấm của Tiếu Khắc cắm vào đầu Minh Hoằng có ngoại hình giống Mộc Vương tử, rất nhiều người Tháp Nại đứng đó bật khóc. Cả Hứa Mộ Triều cũng rưng rưng. Trái tim Minh Hoằng đột ngột chiếu hình ảnh ra ngay lúc này nằm trong dự tính của . Nhưng khi nghe Minh Hoằng dịu dàng ” Cho dù tao chết, mày cũng thể giết được Hứa Mộ Triều.” đột nhiên lại cảm thấy đau buồn vô hạn.
   Đại quân Tháp Nại bay giữa trung và mấy vạn dân chúng đều khóc lóc thảm thiết. Tiếu Khắc bị thuộc hạ trói gô vứt dưới chân Hứa Mộ Triều. Tạ Mẫn Hoằng bắt đầu tuyên độc nguyên tắc cư xử hòa bình giữa hành tinh Sulfur và Carbon*, đề nghị người Tháp Nại chọn lựa quốc vương mới từ Vương tộc. Khảm Đặc và Lôi Lạp đứng cạnh phiên dịch.
   (Hành tinh Sulfur: là lý thuyết hóa học về bề mặt của các hành tinh. Những hành tinh này có bề mặt được bao phủ bởi hồ hoặc đại dương axit sulfuric với những đám mây axit trong khí. ví dụ của hành tinh Sulfur là sao Kim.
   Hành tinh Carbon: còn được gọi là hành tinh kim cương hoặc hành tinh cacbua. Là lý thuyết về hành tinh do Marc Kuchner đề xuất . Được cấu tạo khi tiền hành tinh nhiều carbon và ít oxy. Tùy theo tỷ lệ hai chất này mà hành tinh đó giống như khối kim cương hoặc phát triển giống như các hành tinh trong hệ mặt trời.
   Nguồn: Tạm dịch từ wiki.)
   Hứa Mộ Triều từ từ vỗ cánh, nhìn Tiếu Khắcđang giãy dụa trước mặt mình, lẳng lặng :” vui lắm sao? Tiếu Khắc?
   Giết cha hại , đơn thân mình chỉ vì tham vọng chinh phục, vui vẻ ư?
   Lý do chinh phục đại lục nghe có vẻ vĩ đại, kỳ lại vô cùng ích kỷ.
   Tiếu Khắc nhìn sâu vào mắt Mộ Triều, nhưng chỉ bình tĩnh cười cười lắc đầu.
   chỉ là con đàn bà, sao có thể hiểu lý tưởng của tôi?” ta hỏi ngược lại xong lao thẳng vào lưỡi đao sắt bén tay vệ binh Tháp Nại đứng cạnh. Máu tươi chảy ào như suối từ cổ Tiếu Khắc. Đôi mắt trợn tròn tựa như muốn cho thế nhân biết, vĩnh viễn hối hận vì lập trường của mình.
   Ban đêm.
   Khi Hứa Mộ Triều đứng trước phòng ngủ Cố Triệt lần nữa, tâm tình chìm ngập trong cảm xúc bình tĩnh mà ấm áp chưa bao giờ có.
   Thẩm Mặc Sơ ở lại hành tinh Sulfur, cùng Tạ Mẫn Hoằng xử lý những việc còn lại. Mọi người đốc thúc mau chóng trở về, báo cáo với Nguyên soái về cuộc chiến. vừa trở lại dinh thự, người hầu ra đón, buồn bã giải bày rằng vào đêm trước khi mọi người hợp lực, Nguyên soái tỉnh lại. ta vô cùng tức giận.
   Dường như vẫn chưa thấy Cố Triệt rất tức giận bao giờ. Hình như có lần, hiểu lầm mang ra làm mồi nhử. Nhưng lần đó cũng chỉ bực bội, dùng giọng điệu hung ác giải thích mấy câu, quay đầu lại quan tâm đến thương thế của .
   Vậy người hầu rất tức giận là sao?
   Cuộc quyết chiến hôm nay, và mọi người hoàn thành rất tốt. là thống lĩnh loài người, sao có thể để đến tiền tuyến mạo hiểm. Nhất định ấy hiểu.
   Nhưng mà…có thể vì mình lại xung phong đầu nên ấy mới tức giận.
   Mộ Triều lặng lẽ đẩy cửa vào, vừa bước vào phòng ngủ liền nghe thấy Cố Triệt khẽ quát:”Sao rồi? Thắng rồi hả?”
   Ngữ điệu có vẻ ổn lắm.
   từ từ qua:” đừng tức giận. Sách lược cuộc chiến này do và Thẩm Mặc Sơ đặt ra, bọn em cũng chỉ thi hành thôi.”
   Cố Triệt đứng trước của sổ, từ từ xoay người lại. Khuôn mặt tuấn mỹ như thiên thần lại lạnh lùng như băng tuyết. Hai tròng mắt đen thẫm có chút độ ấm nào.
   “Tôi rồi, tôi cho phép em mạo hiểm mình.” Cố Triệt gằn từng chữ.
   nhìn em nè, phải vẫn rất tốt đấy sao.” Hứa Mộ Triều ngang nhiên xông qua, muốn kéo tay , lại bị nghiêng người tránh .
   cúi đầu nhìn , nghiêm nghị :”Em hiểu.”
   xong, Cố Triệt cũng để ý tới Hứa Mộ Triều nữa, trực tiếp ra khỏi phòng.
   Hứa Mộ Triều ngơ ngác đứng nguyên tại chỗ, cảm thấy hơi buồn bực.
   Được rồi, tuy là mọi người làm trái quân lệnh, để ra tiền tuyến chỉ huy. Nhưng bây giờ kết quả vẫn rất tốt, lại còn tức giận gì vậy.
   Mặc dù sau khi hai người hiểu tình cảm của nhau quan hệ vẫn vô cùng tốt đẹp. Nhưng Hứa Mộ Triều chưa từng bị nặng như vậy, trong lòng cũng hơi khổ sở. biết đâu, Mộ Triều mệt mỏi ủ rũ ra khỏi phòng ngủ.
   Mới vừa tới hành lang, thấy người hầu khoanh tay nhìn mình, nhíu mày trầm tư.
   ” Nguyên soái xuống lầu rồi.” Người hầu ,” tìm ngài ấy sao?”
   Hứa Mộ Triều bất động.
   Thấy thần sắc của , người hầu thở dài. An ta đốt thuốc, với Mộ Triều: “Mộ Triều à, khi Nguyên soái mới vừa tỉnh lại, ngài rất giận dữ. Hành động lần này mặc dù chu toàn, nhưng chỉ cần có chút sai lầm, viên đạn năng lượng đủ để mọi ngươi chết có chỗ chôn.”
   “Tôi biết.” Lòng mềm .” Nhưng ấy phải hiểu, tôi phảiloại phụ nữ cần dựa dẫm vào đàn ông.”
   Người hầu nhả khói, nhìn ánh hoàng hôn dần tối ngoài cửa sổ, bỗng nhiên :” biết , ra nguyên soái có thể tiêu diệt cả Tháp Nại mà cần động đến ai.”
   “Cái gì?” Hứa Mộ Triều tin nổi.
   Người hầu gật đầu: “Theo tôi được biết, viện sinh học từ lâu nghiên cứu gien trong cơ thể người hành tinh Sulfur, chế tạo ra virus có khả năng sát thương cực mạnh.”
   Hứa Mộ Triều nhíu mày——virus? !
   Người hầu nhìn : “Chỉ cần virus được truyền vào người Tháp Nại bị thương, tất cả người có gien Tháp Nại đều bị lây nhiễm chết toàn thây.” ta cười, “Nhưng mà vừa tới đế đô lâu, Nguyên soái sai người thiêu hủy toàn bộ tài liệu liên quan đến con {virus} này, cho phép nhắc lại nữa.”
   Hứa Mộ Triều chấn động.
   Người hầu mỉm cười dịu dàng, mang theo chiều của người đối với em , ta với Mộ Triều: “Mộ Triều, nhất định phải bao dung với Nguyên soái chút. Bởi vì Nguyên soái ngay từ cái nhìn đầu tiên.”
   Hứa Mộ Triều từ từ xuống lầu.
   Những lời người hầu vừa …, giống như búa tạ đập vào ngực Hứa Mộ Triều.
   biết trong lòng Cố Triệt có ; cũng biết hai người đều nhau say đắm giống như duyên phận của họ do trời định sẵn. ra từ sớm như thế, khi còn là mối uy hiếp, thế cục đại lục còn chưa . Người vốn lạnh lùng quả cảm như , lại vì an nguy của Hứa Mộ Triều nhoi mà tiêu hủy loại virus có giá trị lớn như vậy.
   vậy còn tùy ý, nhẫn, mù quáng đến thế.
   Mù quáng đến nỗi khiến người ta đau lòng.
   Cố Triệt đúng, hiểu, hiểu hết tình dành cho .
   từng bước về phía vườn hoa dưới lầu. Vườn hoa này có tên là Si viên, Nguyên soái chuyện đương, khi tình khó lòng kìm nén giống như cậu học sinh trung học ngây ngô dắt tới góc tối trong vườn hoa, ôm hôn nhau, vô cùng thỏa mãn.
   bất ngờ lắm khi, thấy Cố Triệt đứng sừng sững đối diện mình bên cạnh hồ nước trong suốt. Tròng mắt đen như lấp lánh sao, dịu dàng như vậy, chăm chú như vậy . Có lẽ là vì mới lỡ lời, khuôn mặt hơi căng thẳng theo thói quen, lông mày khẽ cau lại. vẫn đứng đó, cũng biết tiến lên an ủi mình .
   Hứa Mộ Triều từ từ tới, vươn hai cánh tay ra, ôm lấy vòng eo săn chắc của . lên tiếng, nhưng cũng nhịn được giơ tay lên, ôm vào lòng.
   tựa đầu lên ngực , khẽ nhắm mắt lại, giọng bất giác cũng trở nên dịu dàng chưa từng có: “ Triệt, em . . . . . . rất thích .”
   Thân thể của cứng đờ, nhúc nhích như pho tượng.
   trả lời, chỉ dùng cặp môi nóng rực, nhiệt tình đáp lại lời thổ lộ của .
   ôm lấy nhàng đặt lên cỏ. Hai tay giữ chặt, thân thể cao lớn tràn đầy dục vọng chiếm hữu phủ lên người . dùng môi mở nút quân trang, men theo cần cổ trắng như tuyết hôn xuống dưới, mê mẩn đến gần như sùng bái, hôn khắp thân thể mềm mại của Mộ Triều.
   Song khi nhận thấy dù nụ hôn này có sâu hơn nữa, cũng cách nào biểu lộ lòng mình. Gương mặt tuấn tú của hơi ửng hồng trong bóng đêm , lẳng lặng dời đến bên tai .
   Ngữ điệu của tựa như ban bố thông cáo chiến tranh tới toàn bộ đại lục. Giọng của bình tĩnh mà kiên định đến vậy.
   “Hứa Mộ Triều, em.”

  3. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Phiên ngoại 1: Trái tim bị đánh mất
   Ngày bảy tháng ba. qua hai ngày kể từ ngày Zombie và người Tháp Nại hợp tác chiến đấu giành được thắng lớn.
   Trong quán rượu tại Vọng Đô, từng nhóm Zombie thảo luận sôi nổi về tình hình chiến đấu ở tiền tuyến. Tuy rằng người hành tinh Khắc Hy cùng chủng tộc thuộc tinh hệ Sulfur với người Tháp Nại, nhưng họ lại mang bản tính hiếu chiến, hề giống người Tháp Nại chút nào. Chỉ dựa vào việc bọn họ truy đuổi tung tích của kẻ thù lâu năm - người Tháp Nại suốt trăm năm qua, lại còn phái quân tiên phong đuổi theo đến tận Trái Đất để tuyên chiến, đủ thấy bọn họ thích chiến tranh đến mức nào.
   Nhưng dưới chỉ huy minh của Vua Zombie, liên quân Zombie - Tháp Nại toàn thắng. Thậm chí nghe đồn, Trưởng công chúa của Tháp Nại, người đẹp Như Ý tuyệt trần nổi tiếng ở cả hai gian cũng đem lòng Vua Zombie. Lại còn có lời đồn, ngay tại bữa tiệc rượu đáp lễ, Vua Tháp Nại cố ý muốn gả công chúa Như Ý, thế nhưng kết quả ra sao lại ai biết được.[​IMG]
   Là dân thường, nhóm Zombie lại càng nghị luận sôi nổi hơn. Chủ đề vẫn xoay quanh về hùng vùng lên chiến đấu ngay giữa trận chiến, người sắp đến Vọng Đô để được phong chức Tướng quân, nữ Zombie xinh đẹp - Mặc Quân.
   Nghe đồn, sau khi ấy biến thân, làn da trắng nõn như tuyết đầu mùa, hoa văn màu xám nhạt nhàn nhạt như dòng nước chảy, mắt còn rực rỡ quý giá hơn những viên đá quý giá trị nhất, chỉ cần liếc mắt nhìn khiến người người ta say mê. Dáng người bé nhưng hành động lại nhanh như gió, yên lặng ít lời nhưng dùng binh vô cùng tàn nhẫn. Trận chiến lần này, thủ lĩnh quân xâm lược từ hành tinh Khắc Hy bị chính tay dùng pháo năng lượng tiễn về Tây Thiên.
   ít Zombie từ các thành trấn lân cận chạy tới Đế đô, cũng chỉ vì muốn tận mắt nhìn thấy người đẹp Zombie mạnh mẽ này.
   "Đến rồi đến rồi!" Có người kinh hô.
   "Woaaaa!" Tất cả Zombie trong quán rượu đều ló đầu ra cùng lúc, nhìn về phía con đường. Quả nhiên nhìn thấy chiếc xe bọc thép màu đen chạy thẳng tắp đường cái trung tâm, chạy về phía sảnh chính tòa nhà của vua Zombie.
   Tấm kính hợp kim chống đạn màu đen, dễ dàng ngăn cách tầm mắt của mấy vạn người hai bên đường. Tất nhiên là thể nhìn thấy tướng quân Mặc Quân danh tiếng lan xa. Có người hiểu chuyện thấy xe đến gần cao giọng hô vang: "Mặc Quân tướng quân!"
   Tình cảm mãnh liệt của quần chúng được nhen nhóm bởi vị tướng quân xinh đẹp, nhanh chóng lan tỏa: "Mặc Quân! Mặc Quân! Mặc Quân!" Vô số người hô tên , chỉ hy vong được liếc nhìn cái. Thế nhưng chiếc xe đen như mực kia, vẫn trầm ổn như núi, chạy thẳng đến dinh thư của Vua Zombie, vị tướng quân Mặc Quân kia cũng hề lộ mặt.
   Mà khi đám người hô gọi cuối cùng cũng bị bỏ lại đằng sau, còn nghe tiếng, chiếc xe hàng đầu, vị sĩ quan phụ tá hơi chần chờ, hỏi quan lớn đằng sau: "Tướng quân, quần chúng kính ngài như thế, ngài có thể...thân thiết với dân chút ? Thăm hỏi bọn họ chẳng hạn?"
   Dưới mũ quân màu đen là khuôn mặt còn trong trẻo hơn cả ánh trăng, xinh đẹp hơn cả hoa tươi. Hàng dài đen như mực, da trắng môi đỏ. Nếu dân chúng nhìn thấy, bọn họ chắc chắn điên cuồng vì khó thở.
   "Nhàm chán". thản nhiên , " Bản tướng rảnh rỗi làm loại chuyện đó."
   Sĩ quan phụ tá bực tức nhìn gương mặt lạnh lùng của tướng quân, trong lòng khỏi than thở, vị tướng quân này đúng là chỉ thích làm theo ý mình, chả kiêng kỵ gì.
   Ngài Tư lệnh được công nhận là vua Zombie, nhưng bản thân ngài ấy cũng cho mình là vua. Dinh thự của ngài vẫn được gọi là Phủ Tư lệnh, mà phải là cung vua. Đêm nay, phủ của Thẩm Tư lệnh phá lệ náo nhiệt hơn mọi ngày.
   vị Trung tướng, hai vị Thiếu tướng, ba gã Đại tá được nhận huân chương. Đây dường như là việc trọng đại nhất của giới quân nhân trong suốt mười năm qua. Các quân quan Zombie mang hình người tuấn lãng, bưng ly rượu qua lại. Những thiếu nữ Zombie như hoa như ngọc đứng giữa vũ đài, dáng người nổi bật, kĩ thuật múa trêu người. Mà nhóm Zombie nhìn chằm chằm bộ ngực và cặp đùi trắng như tuyết của ta, cũng mang ánh mắt nóng như lửa, hăng hái vui vẻ.
   Nhiều năm qua, nhóm Zombie quen sinh tồn như con người. ăn tươi nuốt sống, gian dâm bắt người cướp của nữa. Ngoại trừ chiến trường, họ cũng lộ ra hình thái của Zombie. Thế nhưng tính cách trời sinh của họ, vẫn còn lưu lại trong từng mạch máu. So với loài người, bọn họ càng "thích thú" hưởng thụ và phóng thích dục vọng hơn.
   Mà khi Trung tướng Mặc Quân - người trận thành danh chiến trường, bước vào hội sảnh, mọi ánh mắt của giống đực đều dại ra. Sau đó, ánh mắt của họ dần trở nên mãnh liệt, nhìn chằm chằm vào thân hình lồi lõm được phác họa sau lớp quân trang màu đen cách đầy hứng thú.
   Thế nhưng Mặc Quân hiển nhiên quen với những cái nhìn chăm chú như thế, vẫn giữ điệu bộ của quân nhân,bình thản trái ngược với những cái nhìn chớp mắt kia. nhàn nhạt liếc Ngài Tư lệnh cũng nhìn mình chằm chằm, sau đó nghênh ngang ngồi xuống vị trí dưới ta. Có lẽ vẫn có phần kính trọng Ngài Tư lệnh,cho nên khi ánh mắt giao nhau với cấp , khóe miệng hơi nhếch lên để lộ nụ cười khiến chúng sinh điên đảo.
   Nụ cười này khiến mọi người ngồi đều rùng mình. Mà Ngài Tư lệnh dường như hề động đậy, sắc mặt lạnh nhạt nhìn sang hướng khác.
   Khi tiệc rượu kết thúc, ít người còn chịu về. Ánh mắt của bọn họ còn đảo quanh Mặc Quân, chỉ tưởng tượng thân thể mềm mại bên dưới lớp quân trang kia, cũng đủ khiến bọn họ máu nóng phun trào. Mà ngờ Mặc Quân lại có định lực kinh người, vẫn nhanh chậm ngồi uống rượu, cứ như những ánh mắt nóng bỏng kia hề tồn tại.
   "Tướng quân, Tư lệnh mời ngài vào phòng trong, chuyện thâu đêm." Cảnh vệ của Tự lệnh đến, thần sắc cung kính.
   Sắc mặt của các sĩ quan đột nhiên cứng lại —— chẳng lẽ Tư lệnh cũng nhìn trúng ấy sao? Ngài Tư lệnh độc nhiều năm qua?
   này quả khiến người ta uể oải! Nếu Tư lệnh vừa mắt với ấy, làm sao tranh lại đây? Làm gì có nào, có thể cản nổi sức hấp dẫn của Tư lệnh ?
   Quả nhiên, tướng quân Mặc Quân cũng đồng ý! nhanh chóng đứng lên, mỉm cười, cứ như hoa sen nở rộ, đẹp đẽ vô cùng, diễm lệ vô hạn. đội mũ quân nhân, dáng người thướt tha theo vị cảnh vệ, nện bước oai phong biến mất nơi góc phòng.
   Phòng trong là phòng họp Tư lệnh dùng để bàn những bí mật quân với thân tín, bài trí đơn giản, ánh đèn sáng trưng. Mặc Quân hơi đắc ý thong thả vào, ngài Tư lệnh đứng dưới ánh đèn, tuấn mà yên lặng, ánh mắt bức người.
   Mặc Quân nhìn vẻ tuấn tang thương trăm năm đổi của ta, chỉ cảm thấy trái tim như hóa thành mặt hồ, vì mà gợn sóng.
   "Mặc Quân?" Ngài Tư lệnh đánh giá người đẹp nổi tiếng toàn quân, sắc mặt chút thay đổi, "Ngồi "
   "Cám ơn." Mặc Quân ngồi xuống sofa, nhìn Tư lệnh ngồi xuống phía đối diện.
   ta bỗng nhiên mỉm cười.
   từng có người hình dung nụ cười của Mặc Quân là khuynh quốc khuynh thành, chỉ là lần đầu tiên nhìn thấy nụ cười của Tư lệnh, hô hấp như ngừng lại.
   Sao lại này người, chỉ với nụ cười mỉm, khiến Mặc Quân cảm thấy uổng phí khi được sinh ra đời này?
   "Tướng quân biến thành Zombie từ lúc nào?" Thẩm Mặc Sơ tươi cười nhàng mà nguy hiểm.
   Mặc Quân vẫn trấn định tự nhiên "Hai năm trước."
   Thẩm Mặc Sơ nhìn chằm chằm: " thể tưởng tượng được dưới trướng của tôi lại có người giấu tài như vậy."
   Mặc Quân: "Ngài quá khen."
   Thẩm Mặc Sơ nhất ngụm trà nóng, thờ ơ hỏi: " ? Chỉ có mình , vì sao lại muốn lẻn vào biên giới, ngụy trang thành Zombie, lại còn bán mạng cho tộc tôi?"
   khí dường như cứng lại ngay thời điểm vua Zombie chất vấn. Mặc Quân ngẩng đầu, nở nụ cười rực rỡ động lòng người: "Tư lệnh, ngài gì, Mặc Quân nghe hiểu."
   Trong giây phút đó, gương mặt tươi cười sáng lạng kia, khiến trái tim của vua Zombie đập lỡ nhịp. Mà ta hiểu , hoảng hốt trong phút chốc đó, phải vì vẻ đẹp của .
   Vậy vì sao? nhất thời thể nghĩ ra.
   Chỉ là giây sau đó, Mặc Quân Tướng quân mạnh mẽ cũng khó có thể địch lại thân thủ nhanh nhẹn của Vua Zombie. Bóng đen chớp cái, Mặc Quân liền cảm thấy cổ căng thẳng, thân mình bay lên , cổ bị bị ta nắm trong lòng bàn tay.
   Mà vua Zombie khi nắm lấy cần cổ tinh tế mềm mại đến giống cổ kia, lại có chút xúc động thương hoa tiếc ngọc nào: " , mục đích của ?"
   "Tư lệnh, ngài hiểu lầm..."
   " cơ hội cuối cùng." Tay chậm rãi siết lại.
   Hô hấp của Mặc Quân đứt quãng, mặt hơi đỏ lên. Thế nhưng nguy hiểm của ta, cũng khiến hoảng sợ, chỉ hơi nhíu mày nhìn , chậm rãi : "Còn phải vì sao."
   Vừa dứt lời, trong giây phút đó, tảng đá lớn trong lòng Mặc Quân như vừa được nhấc lên.
   vui vẻ nghĩ, ra chờ để được những lời này với , từ rất lâu rất lâu rồi.
   Vua Zombie lẳng lặng nhìn .
   "Tôi thích , vua Zombie." Mặc Quân thở dài, dung nhan lộng lẫy lên vẻ buồn bã vì tình của thiếu nữ: "Từ khi tôi biết chuyện, tôi thích rồi."
   biết tôi thích đến thế nào đâu, vua Zombie.
   Lời thổ lộ đột ngột như thế, khiến vua Zombie vốn dĩ giận dữ lại im lặng lát. Bàn tay của đủ để bóp nát cổ kẻ địch, nhưng lời của , lại khiến nhất thời thể phân biệt giả.
   phải chưa từng có phụ nữ quan tâm thể chất Zombie chủ động theo đuổi , nhưng chưa từng để ý. Kể cả mấy hôm trước, công chúa hành tinh Sulfur thổ lộ, cũng chỉ lễ phép từ chối. Mà này, xinh đẹp hơn cả công chúa, còn là đại tướng dưới tay .
   "Mặc kệ mục đích của là gì." Ngài tư lệnh bỗng buông tay, vứt lên ghế sofa, "Ngày mai rời khỏi biên giới của Zombie, tôi truy cứu."
   "Tôi ." Sắc mặt trầm xuống, dựa vào ghế sofa, "Luật lệ trong quân của ngài Tư lệnh, chưa từng có quy định cho loài người tòng quân, cũng chưa từng rằng Tướng quân thể Tư lệnh. Tôi chiến công hiển hách, cho dù là Tư lệnh, cũng thể vô lý đuổi tôi ."
   Thẩm Mặc Sơ nhìn khuôn mặt tuyệt sắc của thiếu nữ, chẳng lẽ loài người lẻn vào trong quân đối mặt cái chết, chỉ là bởi vì thích? Mà thích người, có thể dễ dàng để chữ "" này ngoài miệng như vậy sao?
   . tin.
   Kì thực, cũng phải tin, mà là, quan tâm.
   "Tôi phái người theo sát ." Ánh mắt vô cùng sắc bén, "Mặc kệ có mục đích gì, chỉ cần tổn hại đến lợi ích của tộc tôi, tôi giết cần hỏi."
   Đáp lại lời , là nụ cười còn rực rỡ hơn cảnh xuân của Mạc Quân trước giờ chỉ toàn mặt lạnh giết người: "Yên tâm, tôi cũng nỡ."
   nỡ tổn thương người trong tộc , bởi vì sợ đau lòng.
   Cũng biết Thẩm Mặc Sơ có hiểu lời , ta chỉ hờ hững, để rời .
   Tòng quân hơn hai năm, kết quả lần chuyện gần gũi duy nhất với vua Zombie, lại khiến Mặc Quân tương đối khổ sở. trời sinh kiêu ngạo, thích làm theo ý mình. cần bất cứ ai chú ý hay ái mộ. vẫn cho rằng bản thân lập được chiến công, tài mạo song toàn đứng trước mặt vua Zombie, khiến ít nhiều gì cũng có chút rung động. Thế nhưng biểu của ạnh lại lạnh lùng đến vậy, thậm chí còn nhẫn tâm uy hiếp .
   Hơn nữa, sau lần nhận huân chương đó, cũng hề cho gọi nữa. Liên hệ duy nhất giữa , chính là để bên người Zombie nằm vùng. dễ dàng nhận ra thân phận của kẻ nằm vùng kia, chỉ là kẻ nằm vùng đó biết mình bại lộ thôi.
   Vì thế vẫn cứ yên lặng ở tiền tuyến, dốc sức làm việc cho , mà mật báo của kẻ nằm vùng gửi cho Tư lệnh, nội dung cũng ngày càng “đặc sắc”.
   "Ngày 12/5, Tướng quân đóng quân núi Côn Lôn luyện binh, có gì lạ."
   "Ngày 18/5, Tướng quân tự tay vẽ bức họa của Tư lệnh, trông rất sống động, rồi ôm ngủ."
   "Ngày 3/6, Tướng quân nhận lệnh đóng quân nơi biên cảnh loài người, tự mình đâm mười tên đào phạm loài người, giao đầu cho quan biên phòng của loài người. Phía loài người yên lặng."
   "Ngày 4/6, Tướng quân biểu lộ tình cảm ái mộ Tư lệnh với thuộc hạ, uống rượu, say."
   "Ngày 8/6, Tướng quân muốn đến thăm Tư lệnh, bị thuộc hạ thuyết phục. Xin chỉ thị, có thể gặp ấy ?"
   "Ngài Tư lệnh, ngày 18/6, Tướng quân lại biểu lộ tình cảm nến mộ Tư lệnh với thuộc hạ. Thuộc hạ cũng cảm động lây, Tướng quân còn trẻ tuổi, hăng hái chiến đấu, muốn làm bạn với Zombie như tôi cũng chỉ vì tình cảm dành cho ngài. Ngài Tư lệnh, xin ngài đừng phụ tấm lòng của Tướng quân. ấy khác với những người phụ nữ bình thường, ấy là người con tốt, hơn nữa còn có sức mạnh và mưu trí hơn người, có ấy hiệp trợ, Tướng quân muốn xưng bá đại lục, cũng phải việc gì khó."
   Sau nhiều bức mật báo mà chẳng có chút tin tức hữu dụng nào, vua Zombie cuối cùng quyết định rút lại kẻ nằm vùng kia: “ Nhiệm vụ của kết thúc, chuyên tâm trung thành với tướng quân Mặc Quân ."
   Mà khi tướng quân Mặc Quân nhìn thấy bức mật thư này cũng tỏ ra bất ngờ, chỉ thở dài, quay đầu với người nằm vùng vừa mới biểu lộ thân phận, tuyên thệ trung thành: "Xem ra, ấy quả thực thích tôi."
   Chỉ có thích, mới có thể thờ ơ đến thế.
   Mà sắc mặt binh sĩ nằm vùng tuổi trẻ tuấn lãng hơi khó coi, thở dài: " thích, Tướng quân. ngày, ngài Tư lệnh nhận thấy tấm lòng của ."
   Thời gian qua nhanh, đảo mắt lại năm nữa. Trong mắt toàn thể Zombie, vị Trung tướng Mặc Quân thống soái hơn ba vạn đại quân, vẫn là người con đẹp đến chết người, cũng lạnh lùng đến chết người. Liên tiếp có hai gã Tướng quân Zombie theo đuổi, đều bị vô tình từ chối. Nghe dồn hết tâm tư cho Tư lệnh, lại bị cự tuyệt thẳng thừng.Dĩ nhiên, có ai lại thích vua Zombie?
   Chỉ là trái tim của vua Zombie, từ nhiều năm trước chết rồi. Rất nhiều Zombie từng truyền tai nhau đoạn truyền kỳ bất hủ kia, từng nghe qua chuyện tình đầy sóng gió mà đau thương giữa vua Zombie và bán thú.
   Giữa những lời đồn nhảm, tướng quân Mặc Quân vẫn làm theo ý mình, hành quân tàn nhẫn, giết người như ngóe. Người hành tinh Khắc Hy làm phản bị dẹp yên triệt để, hơn vạn phản quân chết thảm dưới gót sắt của , quốc vương hành tinh Sulfur Tháp Nại tán thưởng tài mạo song toàn. Thế nhưng càng ngày càng trở nên lạnh lùng, tựa hồ chỉ say mê quân , những thứ khác đều để vào mắt.
   Chiến tranh kết thúc, tộc Zombie nghênh đón hòa bình. Lần thứ hai Mặc Quân nhìn thấy vua Zombie, là lúc các sĩ quan cao cấp bị triệu hồi để báo cáo công tác, hơn nữa phải thay nhau luyện binh canh giữ ở Vọng Đô.
   Nhiều năm chinh chiến, có nhiều việc phải làm. Mà tộc Zombie khôi phục tính người, cũng cần phải gầy dựng giáo dục, kinh tế, khoa học kĩ thuật, nông nghiệp. Có lẽ gien của người ngoài hành tinh thích ứng với Trái Đất, Zombie mang tấm thân bất tử, từ từ già , dù thong thả hơn loài người rất nhiều. Mà nữ Zombie cũng có thể thụ thai, chỉ là hơi khó khăn. Qua mười năm, bốn mươi vạn Zombie, chỉ có 5000 trẻ sơ sinh. Trẻ sơ sinh có làn da xám và mắt màu xanh lục ngoài ra có gì khác biệt với người thường. Tộc Zombie, chân chính được định nghĩa như chủng tộc mới, từ đây bắt đầu phấn đấu cho phồn vinh của họ.
   Mà tại hội nghị quân và chính trị, Thượng tướng Mặc Quân từ trước đến nay luôn trầm mặc ít lời, lại lên tiếng cự tuyệt đảm nhiệm chức vụ hiệu trưởng trường đại học quân , lại mong muốn đảm nhiệm chức trưởng phòng khoa học kỹ thuật, khiến vô số người rớt mắt kính, vua Zombie nhìn khí thể bức người rực sáng trong mắt , chỉ trầm mặc .
   Chỉ có điều nửa năm sau, nhóm máy móc tự động trồng trọt đầu tiên được đưa vào sản xuất. Nhóm chiến sĩ người máy hoàn toàn tự động di chuyển, canh gác thay thế binh lính Zombie. Vệ tinh tuần hành đầu tiên được phóng lên bầu trời........
   Cả giới quân lẫn chính trị của Zombie, sau giây phút trầm mặc ngắn ngủi, hẹn mà cùng góp ý với Tư lệnh Zombie. Người gửi văn bản, kẻ lại góp lời nội dung hầu như đều là mấy chữ giống nhau:
   "Tư lệnh, cưới Thượng tướng Mặc Quân !"
   đâu chỉ là hùng chiến đấu, còn là thiên tài đích thực, là kho báu quý giá. ai biết học mấy thứ này từ đâu, nhưng những thứ này, đều là nhưng kiến thức mà tộc Zombie rất cần!
   Lại qua nửa năm, người chủ động kiêm nhiệm chức trưởng phòng nông nghiệp - Thượng tướng Mặc Quân tuyên bố,lương thực cả nước rốt cuộc cũng tạm biệt tình trạng cấp bách, khi tiến vào mùa thu hoạch, Zombie cả nước gần như sôi trào rồi!
   Cưới ấy ! Vua Zombie! ấy thậm chí....còn toàn diện hơn cả ngài. Biết tìm đâu ra người con như vậy?
   Vua Zombie chỉ thản nhiên xem dòng tin tức từ Mặc Quân, nghe hết thuộc hạ này đến thuộc hạ khác kích động góp lời, trong lòng lại bình tĩnh như mặt hồ, hề dao đồng.
   Rốt cuộc, khi cuộc biểu tình của Zombie bùng nổ, muốn Mặc Quân gả vào Phủ Tư lệnh, Thẩm Mặc Sơ mới nhìn vào màn hình giám sát chiếu cảnh quần chúng kích động, biển người đông nghịt mà thở dài.
   "Gọi Mặc Quân tới đây." nhàn nhạt với cảnh vệ, mà vị cảnh vệ vốn trung thành với Tư lệnh vững chãi như ngọn núi, cũng lộ vẻ vui mừng.
   Mười phút sau, vua Zombie nhìn thấy Mặc Quân theo tư thế quân nhân chính hiệu, phong tư tuyệt thế xuất trong tầm mắt mình. Nếu phải vì dung mạo kia quá mức xuất sắc, ánh mắt quá sáng ngời, có lẽ khiến vua Zombie hoàn toàn nhầm lẫn với người con khác, vốn bị chôn sâu vào tận đáy lòng.
   "Tư lệnh." Người mở miệng trước cũng là Mặc Quân, "Ngài cần vì ý dân mà ép bản thân phải tôi." nghênh ngang ngồi xuống trước mặt , "Tôi kích động bọn họ gây áp lực cho , tôi hoàn toàn lòng, phải vì cảm kích. Cho dù cưới tôi, tôi vẫn làm những chuyện đó, bởi vì tôi tình nguyện."
   tình nguyện mà ngàn vàng cũng khó mua nổi. Cái tôi quan tâm, cũng phải là cảm kích của bốn mươi vạn Zombie kia.
   Vua Zombie đương nhiên biết phải do kích động dân chúng. Những gì cống hiến cho tộc Zombie, cần tiếng nào, cũng chinh phục được trái tim của tất cả Zombie. Mà người lạnh lùng ngay thẳng, chỉ thích làm theo ý mình như , sao có thể kích động đám người kia? bình tĩnh gật gật đầu, tỏ vẻ là hiểu ý , sau đó, ấn nút thiết bị truyền tin.
   Trong khoảnh khức màn ảnh xuất dung nhan cũng hết sức kinh người kia, ánh mắt của Thẩm Mặc Sơ hơi liếc sang thấy Thiếu tướng Mặc Quân vốn ngông cuồng, lại bắt đầu đứng ngồi yên.
   Hình ảnh người nọ màn ảnh, hàng mi dài lạnh lùng như băng, ánh mắt rực rỡ hơn cả kim cương. Chỉ là qua năm tháng, dung nhan vốn trong trẻo như ánh trăng thêm vài phần trưởng thành.
   Mà người kia chỉ liếc nhìn vua Zombie, sau đó lại nhìn về phía Thượng tướng Mặc Quân cúi gằm, hề tỏ ra bất ngờ, chỉ im lặng tiếng nào.
   Vua Zombie bình tĩnh "Con của , tự mà rước về. Những chuyện ấy làm cho chúng tôi, tôi dùng lương thực, vũ khí để trả lại."
   "Tôi về." Mặc Quân nhìn vua Zombie chằm chằm, " dựa vào đâu mà quyết định chuyện tôi hay ở?"
   Thẩm Mặc Sơ để ý đến , với người nọ: " ngờ hai người lại yên tâm ném con vào biên giới Zombie?"
   "Thẳm Mặc Sơ!" Mặc Quân quăng ly trà, đứng lên, "Tôi chuyện với , việc này liên quan gì đến họ."
   Tại đầu bên kia của thiết bị truyền tin, Cố Triệt rốt cuộc cũng nhíu mày vì tạp của Mặc Quân, giọng hề giống quan tâm của người cha đối với con , lại mang theo vẻ khinh bỉ và khí thế bức người.
   Cố Triệt nhìn Mặc Quân, kiên nhẫn : "Cố Mặc Quân, bốn năm, vậy mà con hề có chút tiến triển nào?"
   Thẩm Mặc Sơ bất ngờ, nhìn Cố Triệt, cho rằng với tính cách bao che của Cố Triệt, nếu biết con của ta và ấy ở trong quân Zombie, hẳn là phải giận dữ. Vậy mà ta lại ....
   Quả nhiên, bên này Mặc Quân ủ rũ gật đầu, dung nhan xinh đẹp tương tự như cha, khó giấu nổi vẻ đơn.
   "Đúng vậy, cha à." nhìn Thẩm Mặc Sơ, gằn từng chữ , "Giờ biết, có số việc, phải chỉ cần có nỗ lực là đạt được."
   Cha à, có lẽ tính tình cố chấp, ngang bướng trời sinh, của người họ Cố còn linh nghiệm. Con rời nhà nhiều năm, ra phải ai cũng có được may mắn như cha, người trong lòng mình cũng thích mình.
   Con của cha, người con được nâng niu của cả đại lục, cũng có được may mắn như cha.
   Mặc dù con tập hợp được tất cả ưu điểm của cha và mẹ, sắc đẹp và chiến lực đủ để kiêu ngạo đại lục. Kể cả quá trình học tập và trưởng thành, trải qua cuộc sống gian khổ chẳng phân biệt ngày đêm chỉ vì muốn trở thành người con xứng đôi với vua Zombie, tính luôn cả chuyện con rời bỏ thân phận con người, dùng thuốc ngụy trang, trở thành Zombie người đầy máu tanh —— ra đều chẳng có tác dụng gì.
   ấy có nhìn, cũng bao giờ nhìn con.
   Con thích nhiều năm như vậy, từ lúc con biết chuyện, lần đầu tiên đọc được bài viết có liên quan đến vua Zombie, từ lần đầu tiên nhìn thấy ảnh chụp mặc quân phục đứng ở hoa viên Cố phủ mỉm cười đơn, con thích ấy rồi.
   Chỉ là trái tim của ấy, chết vào hai mươi năm trước. Bất kể con làm gì, cũng thể làm ấm lại trái tim đánh mất.

  4. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Phiên ngoại 2: Tôi vốn hiểm
   Cố Khanh tựa vào trước tàu con thoi, thảnh thơi hút thuốc.
   Tình huống năm 2012 phức tạp hơn so với dự tính, ô nhiễm nặng nề hề thua kém trăm năm sau. Tàu của vừa rơi xuống gặp phải cơn bão mặt trời*, vỡ tan tành.
   (*Bão mặt trời: Bề mặt mặt trời phóng ra những dòng điện mang điện từ.)
   Chuyện này hơi phiền toái, ở thời đại này cũng có thể tạo ra con tàu xuyên thời gian khác. Cũng may người còn năng lượng tinh thể, về phần động cơ coi như thành vấn đề. Rắc rối là tìm đâu ra nguyên vật liệu.
   Chỉ là……..
   [​IMG]
   Cố Khanh ngẩng đầu nhìn bóng đêm trong khu rừng rậm tối đen như mực, từ tọa độ cho thấy đây là vùng ngoại thành Bắc Kinh, đúng vào lúc Bắc bán cầu cực lạnh, hoàn toàn giống với thành phố lớn phồn vinh.
   Trước tiên phải tìm chỗ qua đêm, ăn uống cái . dập thuốc, đưa mắt nhìn xung quanh, dường như phía sườn Đông có chút động tĩnh. lấy súng lục ra nắm chắc trong tay, yên lặng dùng thân tàu bị hỏng làm lá chắn phòng ngự.
   “Lạ , ràng nhìn thấy ánh sáng mà.” giọng trong trẻo từ xa vọng lại. Cố Khanh nhíu mày, nhớ tới lời mẹ từng . “Trước khi đại dịch Zombie bùng nổ, thế giời rất hòa bình, mẹ sống đến hơn hai mươi tuổi cũng chưa thấy ai là người xấu!” vì thế, thu súng lại, thản nhiên chờ đợi.
   bóng người thấp bé, linh hoạt xuất trong khu rừng. Bắt đầu dùng đèn pin chiếu lung tung tìm kiếm xung quanh. Vừa nhìn biết thủ pháp hề chuyên nghiệp, nếu có thể phát ra từ khoảng cách rất xa rồi.
   Mãi đến khi cách Cố Khanh tầm hai mươi mét, ánh sáng đó mới chợt dừng lại.
   Bởi vì nhìn thấy Cố Khanh, còn có cả xác vật thể hình tròn đầy tro bụi phía sau .
   Bạch An An liếm liếm đôi môi khô nứt, lại xoa xoa gương mạnh lạnh đến khô nứt của bản thân.
   Cho dù đêm đông u ám vẫn ảnh hưởng tới tầm nhìn, nhìn thấy người đàn ông như ảo mộng kia rất ràng.
   mặc bộ quần áo liền thân màu bạc, thoạt nhìn trông rất đại, công nghệ cao. Bên tay phải cầm chiếc nón an toàn trong suốt viền bạc. Dưới mái tóc ngắn màu đen, khuôn mặt kia quả thực rất…..Chậc chậc, tuấn hơn những người đàn ông từng gặp qua rất nhiều.
   Thời gian, địa điểm, nhân vật nét như thế, trong lòng Bạch An An nghĩ ra đáp án vô cùng sinh động. Nương theo ánh đèn pin, nuốt nước bọt, mãi mới thốt lên lời. “ là người ngoài hành tinh hả?”
   “….” Cố Khanh nhìn có khuôn mặt nhắn ửng hồng vì lạnh trước mắt, đôi mắt đặc biệt sáng vì khẩn trương và hưng phấn, những năm 2012 đều mơ mộng như vậy sao? còn nhớ những ghi chép ghê tởm về người Cận tinh, lại nhớ tới hình thái nguyên thủy của đám thú bay gian Sulfur, trong lòng cảm thấy hơi khó chịu – có điểm nào trông giống người ngoài hành tinh hả?
   Nhưng………..Rơi vào vùng rừng núi hoang dã mà có thể gặp được con người, tốt.
   gật đầu: “Đúng, tôi là người từ hành tinh khác tới Địa cầu. Thề làm nô lệ của tôi, tôi để lại tính mạng cho , bằng tôi …….”
   Trong nháy mắt tiến sát về phía , đôi tay lạnh lẽo nắm lấy chiếc cổ mảnh khảnh . “Giết .”
   Trong tiếng thét kinh hoàng chói tai của , Cố Khanh chú ý tới đụng chạm ấm áp mềm mại khiến thấy vô cùng thoài mái. ngờ còn non nớt như vậy mà lại có làn da tuyệt vời đến thế.
   Nhưng ngoài dự kiến của , đảo tròn hai mắt, chậm rãi hỏi: “Xâm lược địa cầu? mình sao?”
   khẽ cười, đúng là thú vị.
   “Vậy có thề ?” cúi đầu nhìn . Đầu bé rất , cùng lắm chỉ cao tới 1m62, mặc áo chẽn màu đen, váy ngắn bốt, cổ quàng chiếc khăn lớn màu đỏ làm nổi bật gương mặt tròn nhắn, còn phần duyên dáng, đáng .
   Gương mặt sát như vậy, đôi mắt thâm sâu như đầm nước, còn có cả ý cười nguy hiểm. Bạch An An khẽ thở dài, người tuấn vô song hình như còn biết cả võ công, là đầu óc có vấn đề, hai, ta đúng là người ngoài hành tinh.
   Còn nữa, khẩu súng lục hông ta ngừng chĩa ra, có thể thấy……trực giác của sai.
   “Tôi thề…..” cảm thấy mình xui xẻo, lớp du lịch tới nhà nông ở ngoại thành vui chơi, nếu tự ý chạy tới chỗ này, có chuyện gì xảy ra.
   “Cố Khanh.” mỉm cười nhìn .
   “Bạch An An, nguyện trung thành với Cố Khanh.”
   Trước khi gặp được người ngoài hành tinh Cố Khanh, cuộc sống của Bạch An An rất ảm đạm.
   Nhưng sau khi “nhặt” được về nhà, cuộc sống của càng ảm đạm hơn nữa.
   Trước lúc tốt nghiệp vào tháng 7 năm 2012 năm, vượt năm ải, chém sáu tướng để tìm công việc có đãi ngộ rất tốt. Nhưng tới gần tết lịch, đối phương lại liên lạc tới xin lỗi , hủy bỏ offer. thông qua sư huynh, thám thính nhiều nơi mới biết, chỗ của bị bạn con ông cháu cha trong công ty thế chỗ.
   có chuyện gì đau đớn hơn chuyện này! Ở công ty nước ngoài mà còn gặp phải loại chuyện khó hiểu này! Mà mấy cái offer trước, hoặc bị từ chối hoặc ở Bắc Kinh, cứ như vậy, nằm trong diện nguy cơ thất nghiệp.
   Lại còn nhặt được người ngoài hành tinh? Hơn nữa còn bị bóp cổ bắt thề trung thành? Còn phải thần thần bí bí mang theo suốt đêm về Bắc Kinh? có thể báo cảnh sát ?
   “Đừng có nghĩ tới việc báo cảnh sát hay quân đội.” Lúc đó, Cố Khanh tựa vào chiếc ghế sofa trong phòng khách, trang phục du hành vũ trụ trông vô cùng chói mắt. “Tôi hy vọng có thương vong xảy ra.”
   Thương…….vong?
   Bạch An An cảm thấy đau đầu. Nhưng mà……
   Ngày thứ ba, Bạch An An bị Cố Khanh thay áo sơ mi, quần jeans bình thường ôm trong lòng, nhìn mỉm cười xin lỗi cảnh sát khu vực mà khóc ra nước mắt.
   “Thành xin lỗi.” ấu yếm vuốt ve mái tóc dài của Bạch An An. “ ấy có chứng hoang tưởng, cứ luôn rằng tôi là người ngoài hành tinh. Cục cưng đáng thương.”
   Cảnh sát khu vực nhìn Bạch An An đỏ mặt gì, giống như khả năng ngôn ngữ của cũng có vấn đề nhíu mày. “Có bệnh đưa tới bệnh viện khám , đừng có gọi 110 lung tung, gọi lung tung là phạm pháp, biết chưa?”
   “Ừm, đúng.” Cố Khanh khẳng khái kết luận. “nên về sau ấy có phát bệnh, mong cảnh sát các bỏ qua.”
   Bạch An An cứng người – Tay chỉ mới đặt eo thêm được câu nào, người ngoài hành tinh cũng biết điểm huyệt câm sao?
   Người ngoài hành tình này quả rất hiểm! ràng khi vụng trộm gọi điện báo cảnh sát sáng sớm nay, ta còn ngủ trong phòng khách. Vậy mà khi mở cửa phòng ngủ ra, ta lại khẽ lắc đầu cười như hiểu mọi chuyện?
   ta còn ngồi chờ cảnh sát tới, chuông cửa mới reo lần thứ nhất dễ dàng chế ngự , còn khiến mất hết danh dự trước mặt cảnh sát? Về sau có muốn đầu thú cũng có cửa. Huhuhu.
   “Lại đây, chúng ta chuyện lát.” Cảnh sát rồi, Khánh hề tức giận lại còn rất nhàng.
   Bạch An An run rẩy ngồi xuống chiếc ghế đối diện , ngồi ghế sofa, từ cao nhìn xuống. Vừa nhìn biết địch mạnh ta yếu, có làm gì nổi rồi. “Hôm kia cũng thấy phi thuyền của tôi gặp cố.” Cố Khanh thở dài, trong mắt thoáng qua vẻ đau buồn. “ phải tôi tới xâm lược Địa cầu. Tôi là huyết mạch cuối cùng của vương thất tộc tôi. Tôi thực Bước nhảy gian, lại bị lực hấp dẫn của Địa cầu hút vào.”
   “Tôi muốn tạo ra chiếc tàu gian khác, như vậy tôi mới có thể rời khỏi đây. “ dùng ánh mắt chân thành nhìn . “ có thể giúp tôi chứ?”
   Bạch An An chần chừ. Lời ta có phải ? Nhìn vẻ mặt ta chân thành như vậy, hơn nữa, đúng là ta……. rất có phong cách của hoàng tử!
   “Để báo đáp.” mỉm cười, “Tôi có thể tiết lộ cho biết trước, sáu tháng sau có đại nạn bùng nổ ở Địa cầu. có thể sớm chuẩn bị.” Đại khái, là có thể giúp sống lâu hơn chút.
   Sáu tháng sau? Tháng bảy? Lúc vừa tốt nghiệp?
   “Đại nạn gì?” nửa tin nửa ngờ, tuy tất cả mọi người đều năm 2012 là năm tận thế, nhưng cũng chỉ là phỏng đoán. Bây giờ ngay cả người ngoài hành tinh cũng như vậy……
   nhìn vẻ mặt căng thẳng của , tươi cười rạng rỡ. “Đến lúc đó tiếp.”
   “Nhưng hoàng tử ngoài hành tinh!” tin có đại nạn gì hết, chỉ đau khổ . “Tôi là người có tiền, cũng có tài năng gì, bây giờ còn thất nghiệp, đúng là người vô dụng. muốn đổi nô lệ khác sao?”
   nhìn gương mặt đỏ bừng của , lắc đầu. “ cần lo lắng. Người càng mờ nhạt càng tốt, tôi càng dễ làm việc.”
   Sau hôm đó, cuộc sống của Bạch An An người vô cùng mờ nhạt càng thêm hỗn loạn.
   Trốn học, đó là việc tất nhiên. Mỗi khi người ngoài hành tinh Cố Khanh có nhu cầu là lại gọi chạy tới, cũng may học kỳ năm thứ tư cũng có nhiều tiết học, chỉ tiếc là thể tham gia những hoạt động ngoại khóa muôn hình muôn vẻ với lớp…………cũng tốt, mọi người vui vẻ tiến về phía trước, chỉ có là bị người ngoài hành tinh tóm cổ.
   Tìm việc? Đừng có nghĩ tới! Lần đầu tiên ăn mặc chỉnh chu lén chạy tới công ty phòng vấn xin việc, ràng ngồi trong phòng còn bị Cố Khanh túm cổ áo lôi về.
   “Bây giờ thất nghiệp.” thản nhiên . “Tôi là ông chủ của .”
   “Nhưng trả lương cho tôi!” hùng hồn .
   “Bộp-----“ Mấy xấp tiền giấy màu đỏ mới tinh được ném xuống trước mặt , khoanh tay từ cao nhìn xuống . “Đủ chưa?”
   Người ngoài hành tinh sao lại có nhân dân tệ? nheo mắt, tiền giả sao? Nhưng……sờ vào cảm giác rất chân .
   “Kiếm được.” khinh bỉ. “Kiếm từ thị trường chứng khoán chỗ các .”
   nhớ mấy ngày trước tới ngân hàng mở tài khoản chứng khoán cho ta, còn bị lấy hai ngàn tệ tiền tiết kiệm cuối cùng………..vậy mà, biến thành nhiều như vậy?
   Người ngoài hành tinh là cao thủ đầu tư cổ phiếu?
   Mà khi Cố Khanh nhìn thấy vẻ ngưỡng mộ trong mắt , tự nhiên lại cảm thấy vui sướng.
   Nghĩ lại, cười thầm trong lòng. Cố nhị công tử mười lăm tuổi gây sóng gió trong Sở giao dịch tài chính Đế đô lại suy đồi tới phải kiếm tiền bằng cổ phiếu, lại còn đắc chí vì ngưỡng mộ của bé lạc hậu trăm năm trước.
   “Vậy nên sau này, cứ yên tâm mà làm việc cho tôi.” kéo cổ áo , nhìn như con thỏ đỏ bừng mặt giãy dụa trong tay mình, tức giận mà dám làm gì.
   Mỗi ngày ở cạnh con thỏ tức giận đến thiếu điều xù lông, hình như cũng tồi.
   Nhưng số tiền ta đưa cho cũng bằng số tiền lương sinh viên mới tốt nghiệp ra trường kiếm được trong năm. Bạn học Bạch An An gần đây sống rất thê thảm, nhịn được lên mạng mua đống quần áo mới. Cũng thuận tay mua cho tên người ngoài hành tinh khốn kiếp mấy bộ. Mua xong thấy rất nhõm, nhìn trai đẹp ngoài hành tinh cũng thuận mắt hơn rất nhiều.
   Nếu 2012 là năm tận thế, vậy có làm công cho người ngoài hành tinh cũng có vấn đề gì.
   Cố Khanh làm việc rất có kế hoạch. Nửa tháng sau, ta kiếm đủ tiền từ thị trường chứng khoán liền đưa cho Bạch An An bản kê khai chi tiết. “Làm cho thỏa đáng.”
   Bạch An An cầm lấy đọc.
   , kho hàng.” À, cái này đơn giản.
   “Hai, 20kg đồng thau, 100kg antimony**.”
   (**Nguyên tố hóa học, ký hiệu Sb.)
   “Ba, ba cái bánh xe có tác dụng thay đổi tốc độ, hai máy tăng, nén áp suất loại .”
   ……………”
   Bạch An An cầm tờ giấy chết lặng: “ nghĩ đây là những thứ mà nữ sinh đại học bình thường có thể làm ra sao?” Mấy thứ quái quỷ này, biết mua ở đâu? Ít ra bây giờ cũng hoàn toàn tin tưởng ta là người ngoài hành tinh rồi. Người bình thương có điên tới mức nào cũng thể điên cách chuyên nghiệp như vậy được.
   Cố Khanh ngẩng đầu nhìn , nhíu mày tỏ vẻ vui.
   Khi còn ở trong thời đại chiến tranh, Cố thiếu gia chưa bao giờ phải ra tay làm những chuyện vặt vãng này, nên đương nhiên biết Bạch An An gặp bao nhiêu khó khăn. thản nhiên theo tác phong quân nhân. “Đó là vấn đề phải tự giải quyết.” Sau đó, tiếp tục bình thản dùng laptop của lên mạng.
   Nếu phải thấy ta đáng thương, lưu lạc mình Địa cầu, và sợ hãi võ công của ta. Bạch An An muốn lật bàn, bỏ của chạy lấy người rồi!
   Nhưng tục ngữ đúng, có áp lực mới có động lực. Mười ngày sau, nữ sinh đại học bình thường nhìn đống đồ lộn xộn trong kho hàng. Chỉ còn thiếu mấy món kim loại nặng hiếm có, còn lại gần như đủ.
   miễn cưỡng dẫn Cố Khanh đến xem kho hàng mới thuê. Sau khi Cố Khanh tuấn oai phong như cây ngọc đón gió bước vào, chỉ nhàn nhạt quét mắt vòng thống kê xong.
   Vốn Cố Khanh còn bất mãn việc hoàn thành trong mười ngày, lúc này mới nhận ra hình như bé này chờ mình khích lệ. Nhìn vẻ mặt chắc nếm ít khổ sở. Mấy ngày nay ở nhà thường nghe thấy gọi điện thoại lấy lòng người khác, nào là đồng hương, sư huynh, còn có tổng gì đó. Có nhiều lúc còn quăng điện thoại chửi mẹ kiếp.
   Được rồi.
   Cố Khanh tươi cười: “Làm tệ.”
   “Ừm.” vuốt ve động cơ hơi nước đen như mực, mặc dù món đồ cổ này vẫn khiến cảm thấy xa lạ, “Có thể tạo ra cỗ máy thời gian, cũng coi như uổng cuộc đời này.”
   Cố Khanh nghe vậy chỉ cười, sau đó liền lấy chìa khóa kho hàng từ chỗ , còn cấm tham gia hay nhìn trộm quá trình chế tạo, nếu sau này mặc kệ sống chết của .
   Bạch An An tức giận về nhà.
   Sau đó…….mở máy tính lên, xem video clip.
   đâu có ngốc như vậy, cài sẵn chiếc camera vào trong kho hàng. còn ngụy trang ở nơi bẩn thỉu, dơ dáy. Dựa vào cá tính sạch ngày thay bộ quần áo của Cố Khanh, nhất định phát ra.
   Quả nhiên, ôm cốc cà phê nóng ngồi trước máy tính, có cảm giác rất thành công nhìn Cố Khanh mang cái ghế đến, vùi đầu vào đống linh kiện chăm chỉ làm việc.
   mở to mắt, hết sức chăm chú học lỏm cách chế tạo cỗ máy thời gian!
   Trong kho hàng rất sáng, đặc biệt nhờ đồng hương ở thôn Trung Quan mua loại máy quay tốt nhất, hiệu quả tồi. Hình ảnh ràng, có người thanh niên trẻ tuổi ngồi làm việc nghiêm túc.
   mặc chiếc áo đen bỏ trong quần dài thoải mái màu nâu do Bạch An An đưa cho. Màu đen tôn lên dáng người cao lớn của , dưới ánh đèn, phác họa bức tranh tĩnh vật động lòng người.
   Đôi mày dài hơi nhíu lại, vô cùng yên tĩnh và nghiêm túc dưới ánh đèn. Đôi mắt sâu thẳm chuyên chú, trầm tĩnh hợp với tuổi hai mươi. ra, trầm ổn hơn những người đàn ông Bạch An An từng gặp rất nhiều.
   Hoàng tử người ngoài hành tinh lưu lạc đầy độc….
   Bạch An An cảm thấy, hoàng tử này rất khác, hoàn toàn khác với Cố Khanh ngày thường luôn cười hiểm xấu xa, hất hàm sai khiến.
   Vẻ mặt yên tĩnh của ta, rất giống hoàng tử.
   hoàng tử khiến người ta thương tiếc.
   Bạch An chợt phát mặt mình nóng bừng.
   Mà khi lơ đễnh nhìn xuống góc phải dưới máy tính, mới nhận ra mình theo dõi ta hơn mười phút đồng hồ.
   Bạch An An! Mày có biết sắc đẹp là thứ làm mê muội tâm trí ! Lai lịch ta bất minh như vậy, ta còn bóc lột mày, ức hiếp mày, bắt mày thề làm nô lệ cho ta, cho dù ta có đẹp trai, có thể kiếm tiền tạo ra cỗ máy thời gian và có phong cách hoàng tử sao!
   “Người ngoài hành tinh vô lại!” tức giận mắng vào máy tính.
   Bỗng nhiên!
   Cố Khanh đứng lên, từng bước tới!
   phải, là trùng hợp, nhất định là trùng hợp!
   đổ mồ hôi lạnh ôm lấy chút may mắn cuối cùng, nhìn gương mặt tuấn tú của tiến sát vào màn hình, gần như chiếm hết màn hình máy tính 14 inch.
   Sau đó, nhìn thấy đôi mắt dài xinh đẹp thoáng ý cười nguy hiểm. Sống mũi cao ngất, hai gò má tuấn, những đường cong cường tráng bên dưới.
   “Bạch, An, An.”
   thấy môi mấp máy, thản nhiên ra cái tên này.
   “Bộp.” bỗng gập mạnh laptop, đứng bật dậy.
   “Tôi mua nốt mấy món kim loại còn thiếu!” quên mất Cố Khanh ở đầu bên kia hoàn toàn nghe được tiếng chuyện, sau khi hoảng loạn rống lên câu tay chân luống cuống ba mươi sáu kế chạy là thượng sách!
   Xong rồi, xong rồi! Lòng thầm ai oán. Bị người ngoài hành tinh phát mình theo dõi chế tạo cỗ máy thời gian! Chuyện cơ mật như vậy, ta đối phó với chứ? Vẫn là nên mau mua nốt những thứ còn lại, xoa dịu tức giận của ta.
   Mà Cố Khanh đứng bên kia màn hình, nghe tiếng ai đó hoảng loạn chạy “rầm rầm” xuống cầu thang qua chiếc đồng hồ đeo tay, lắc đầu mỉm cười.
   ấy họ Bạch, đúng là tiểu bạch***.
   (***Ngôn ngữ mạng Trung Quốc: chỉ những ngây thơ, hơi ngố ngố.)


   Nguồn Bài: http://tuthienbao.com/forum/showthread.php?t=171660&page=15#.VJVkFUsgJQ#ixzz3MRGfNJzZ

  5. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 92: tinh bay lượn
   sang mùa đông, Bạch An An ăn mặc như cái bánh bao, đứng ở cửa hộp đêm “Hậu Cung”. Cái bánh bao đứng cạnh là Diệp Tử, bạn thân của .
   “An An, cậu chắc chắn hẹn người ta ở đây chứ?” Diệp Tử nhìn cửa Hậu Cung, thấy chàng trai cao to mặc áo gió màu đen và những mặc sườn xám khoác áo lông cáo mà nơm nớp lo sợ.
   Bạch An An nhìn hàng loạt những trai xinh đẹp ở cửa Hậu Cung hít vào sâu. Thầm cảm thấy bản thân mình khác xa với cuộc sống về đêm ở thành phố này. Nhưng khó khăn lắm mới tìm thấy chỗ bán mạng, thể lùi bước.
   hỏi: “Cậu có mang dao ?”
   Diệp Tử gật đầu dũng cảm, giơ con dao quân dụng Thụy Sỹ trong túi lên.
   “Ừm!” Bạch An An cũng siết chặt con dao của mình, “ sao đâu, nếu có người xấu cắt JJ của ta!”
   Hậu Cung chắc chắn là hộp đêm có vai vế ở Bắc Kinh. Căn phòng thuê được bày trí trang nhã nhu hòa, hề tối tăm lộn xộn như Bạch An An tưởng tượng. Bên trong còn bày bình phong màu tối, có dòng nước róc rách, tĩnh lặng mà hòa nhã. Người phục vụ trẻ tuổi thấy hai , chỉ khẽ cười, khuôn mặt tuấn tú trong bóng đêm.
   Hai người được dẫn vào gian phòng riêng.
   Hai mươi phút sau, cửa phòng bị đẩy bật ra. người đàn ông to con vạm vỡ, đằng sau là hơn mười người đàn ông mặc đồ Tây vào.
   “Các muốn mua hàng?” Người đàn ông to con mặc bộ Đường phục, dáng người cao ngất cường tráng có chút nhã nhặn nào, đôi mắt láo liên đảo quanh căn phòng.
   “Vâng.” Bạch An An đứng dậy.
   Gã ta nở nụ cười, bọn thủ hạ cũng mỉm cười.
   Vẻ mặt của ta lạnh , đột nhiên trở nên hung ác: “Món hàng đó cần mười lăm vạn, bé, các em có ?”
   Diệp Tử nắm chặt cánh tay Bạch An An theo thói quen, Bạch An An cũng nắm chặt tay ấy, gật đầu lia lịa: “Tôi có. Cho tôi xem hàng trước .”
   bé à, em yên tâm . Âu Nhị đây lăn lộn ở địa bàn năm dặm quanh đây nhiều năm như vậy rồi, ít nhiều cũng có danh dự. Đưa tiền ra trước rồi mới được xem hàng.” Gã đàn ông to con tên Âu Nhị ngoài cười nhưng trong cười đáp.
   Bạch An An cảm thấy nụ cười của gã làm cho mình thoải mái. chỉ mới là sinh viên đại học, ánh mắt vẫn chưa đủ tinh tường để nhìn thấu giả, nhưng trực giác vẫn ngừng cảnh báo.
   Âu Nhị cho rằng người tới đây là tên to con sừng xỏ nào đó, ngờ lại là bé đàng hoàng như vậy. ra gã lăn lộn ở địa bàn này nhiều năm, nhưng cũng chỉ là tên cắc ké mua bán lại kiếm lời, danh tiếng ư . . . . . . Nếu bắt nạt kẻ yếu cũng được xem là danh tiếng.
   Năm phút sau, tụi Bạch An An bị nhấn xuống ghế salon, túi xách của hai người nằm trong tay Âu Nhị. Gã lấy mấy tấm chi phiếu ra, với Bạch An An: “Mật mã?”
   Diệp Tử run lẩy bẩy, Bạch An An lại cúi đầu nhìn cái hòm trong suốt đặt bên chân Âu Nhị, bên trong là mấy khối tinh thể màu bạc lấp lánh như vảy cá, chuyển thành màu tối dưới ánh đèn. bình tĩnh : “ đúng, antimon này đủ tinh khiết. Hơn nữa tôi còn muốn pluton và molybdenum* mà? Chúng ta thỏa thuận rồi, cung cấp cho tôi hàng tốt nhất.”
   (*Antimon là nguyên tố hóa học với ký hiệu Sb. Là á kim. Antimon được sử dụng trong mái lợp chống cháy, sơn, gốm, men, loạt các hợp kim, công nghiệp điện tử, cao su.
   Molypden là nguyên tố hóa học thuộc nhóm 6 với ký hiệu. Nó có điểm nóng chảy cao hàng thứ 6 trong số mọi nguyên tố biết và vì thế thường được sử dụng trong các loại hợp kim thép có sức bền cao.
   Plutonium là nguyên tố phóng xạ, ký hiệu là Pu.)
   Âu Nhị cười ha hả: “Mười lăm vạn chỉ tinh khiết cỡ này thôi em.”
   được, tôi muốn hàng tốt nhất.” Nếu tạo tàu gian thế nào được.
   Ân Nhị châm điếu thuốc: “ em hiểu luật chợ đêm sao? Muốn hàng tốt nhất thêm tiền.” Gã nhìn hai bé nõn nà môi hồng răng trắng trước mặt, cười cười, “Hoặc thêm thứ khác.”
   “Vậy chúng tôi mua nữa.” Bạch An An vừa thốt ra, liền biết mình quá liều rồi. Nhưng là mười lăm vạn đấy! Mua về hai cục sắt vụn, còn bị Cố Khanh mắng chết sao?
   Âu Nhị lắc đầu: “Các em cho rằng là đồ ngốc sao?” Gã tới trước mặt Bạch An An, “ còn chưa hỏi hai bé các em mua những thứ nguy hiểm này làm gì? phải định phạm tội chứ? Các em đây cũng phải là thứ tốt đẹp gì, cách ăn mặc thể bản chất, hôm nay chú đây dạy cho đám nhãi ranh biết thế nào là tuân theo phép tắc!”
   Bây giờ là xã hội văn minh, Âu Nhị cũng dám làm trò cưỡng ép nhà lãnh. Nhưng gã vẫn nhịn được tiến lên, lặng yên sờ mặt hai bé. mịn màng! Đôi mắt ti hí của Âu Nhị cũng nheo lại.
   Bạch An An và Diệp Tử gần như sợ đến choáng váng, xã hội đen trong ti vi cũng miêu tả đủ kiểu, khiến cho hai liên tưởng đến đủ màn cưỡng dâm giết người vứt xác….
   “Aaa!” Diệp Tử thét lên, “Ông tránh ra!”
   “Tôi nhắn cho mẹ tôi đâu và cách liện hệ với ông rồi.” Bạch An An run rẩy , “Ông đừng có xằng bậy.”
   “Mẹ em hả?” Âu Nhị cười ha ha, “Đúng là trẻ con.”
   “Thưa ngài, ngài tìm ai? Ngài thể vào. . . . . . A!” Người phục vụ dịu dàng kia kêu thảm thiết rồi im bặt.
   Trước đôi mắt rưng rưng của Diệp Tử, trong ánh nhìn trợn trừng của Bạch An An và trong cái ngoái đầu đầy kinh ngạc của hội Âu Nhị, bóng người cao to, nổi bật xuất trước cửa phòng.
   “Bạch An An.” Người đó khẽ cười, “ chơi cũng vui đấy.”
   Bạch An An nghe thấy giọng của ta bật khóc nức nở. Sao ta lại tìm tới đây được? Nhưng ở đây đông người, ta đánh thắng hết được sao?
   Đám người Âu Nhị bao quanh Diệp Tử, sau khi nhìn khuôn mặt của ta đều ngẩn ngơ.
   Đẹp. . . . . . trai quá, còn đẹp trai gấp bội lần tên trai bao đứng đầu trong Hậu Cung!
   Ngầu. . . . . . quá, hot boy công tử nhà giàu** gì đó xếp qua bên hết!
   Nguyên văn là Phú Nhị Đại <富二代> Chỉ những thanh niên 8x được thừa kế khối tài sản khổng lồ.)
   giây sau, nhân vật như thần thánh ấy mỉm cười lấy từ trong áo ra khẩu súng.
   khẩu súng!
   “Thả họ ra, giao ra thứ họ muốn.” Cố Khanh cười như thể đùa, “Nếu tôi giết các người.”
   Ở xã hội hiên thời, dùng súng thoải mái như trăm năm sau. Cho dù là tên cáo già Âu Nhị cũng chỉ lận lưng được vài khẩu giấu ở nhà. Hôm nay mang . Nên gã nào đâu thể tin rằng khẩu súng trong tay thằng nhãi kia là ? Gã vẫy tay, đám thủ hạ cùng xông lên hề e ngại.
   “Pằng.” tiếng vang , bức tưởng nở hoa. Chắc chắn là loại súng đỉnh cao được trang bị ống giảm thanh khủng nhất. Đám người Âu Nhị hóa đá —— Kẻ chán sống này đến từ đâu đây, lại dám tùy tiện nổ súng ở hộp đêm cao cấp nhất trong khu phố xá sầm uất như vậy?
   giây sau, Cố Khanh thu lại nụ cười, hờ hững nhìn quành vòng. Ánh mắt kia đằng đằng sát khí, khiến cho Âu Nhị từng gặp đủ loại người cũng phải kinh hoàng run lẩy bẩy.
   kẻ độc ác, tên này chắc chắn là người độc ác.
   Chắc chắn từng giết người.
   Có lẽ chỉ giết người.
   Đám thủ hạ chưa biết sống chết vẫn còn dám làm ồn: “Lão Đại, ta chỉ có mình với khẩu súng, chúng ta xử lý ta .”
   Ân Nhị cho tên đó cái bạt tai: “Mẹ nó! Kêu người đưa hàng tốt nhất ra. Mau lên!”
   khỏi Hậu Cung, Cố Khanh khiêng túi đồ, thản nhiên tuốt đằng trước. Bạch An An phồng má gì, Diệp Tử bên cạnh đỏ mặt tim đập loạn xạ.
   “An An, ấy là ai vậy? Bạn trai cậu à? Đẹp trai quá!”
   phải bạn trai mà là ông chủ của mình.” Bạch An An ỉu xìu. Cảm thấy hôm nay bản thận là thất bại. Nhìn lén bị ta phát , mua đồ còn phải nhờ ta đến giải cứu. Qúa thất bại, thất bại thảm hại.
   Diệp Tử khó hiểu hỏi lại: “Cậu chủ nhà giàu?” sau đó lập tức gật gật đầu, “Cậu biết xưa nay chị đây thích bọn công tử nhà giàu. Nhưng ta rất đẹp trai, dáng người cũng rất hoàn mỹ.”
   “Cậu thấy ta có súng sao?” Bạch An An nghi ngờ, tuy ta rất tuấn tú, nhưng là kẻ cực kỳ xấu xa.
   Diệp Tử ngúng ngẩy: “Tuy hệ số an toàn cao nhưng đẹp trai chết được! Nếu cậu cần giới thiệu cho mình , chị xin nhận ngay!”
   “Trước giờ sao thấy cậu dũng như vậy.” Tuy biết ấy đùa, nhưng Bạch An An đột nhiên cảm thấy hơi khó chịu.
   Mới chớp mắt, Cố Khanh bắt được xe. Bạch An An định lên Cố Khanh cản lại.
   “Tiểu thư Diệp Tử.” Cánh tay của Cố Khanh khoát lên cửa xe, động tác đơn giản cũng đủ khiến chiếc xe taxi Elantra đầy bùn đất biến thành chiếc xe thể thao BMW thướt tha trong mắt hai .
   “Em phải về trường, tiện đường với An An.” Diệp Tử hoàn toàn choáng váng, mặt đỏ tai hồng, mơ màng tới.
   trước . Chúng tôi bắt xe sau.” Cố Khanh cúi đầu mỉm cười, “ đường cẩn thận.”
   Nụ cười của hoàng tử khiến tiểu thư Diệp Tử thấy sắc quên nghĩa ngồi vào taxi, lưu luyến rời .
   Bạch An An đứng tại chỗ, hậm hực dậm châm rồi xoay người bỏ mạch.
   bàn tay chặn ngang, dễ dàng ghìm chặt lấy cổ , kéo trở lại.
   “Buông ra!” cố gắng giãy dụa trong vô vọng.
   “Sao vậy? định nhận lỗi với tôi hả?” Cố Khanh cảm thấy hôm nay mặc áo lông trắng rất giống cái bánh bao .
   “Xin lỗi!” ra sức đẩy cánh tay bịt kín mọi ngả của , “Tôi nên nhìn lén tạo cỗ máy thời gian. Nhưng tôi quan sát lâu như vậy cũng chẳng hiểu gì cả!”
   “Ừm. Còn gì nữa?” xoay cái bánh bao lại đối diện với mình.
   “Còn gì? Còn gì là còn gì?” Bạch An An càng nghĩ càng tức, còn cười với Diệp Tử dịu dàng đến vậy, dịu dàng hơn khi đối xử với tôi nhiều! ấy biết bộ mặt của , đồ nham hiểm xấu xa!
   “Tại sao lại đến đây mua khoáng thạch?” khoanh tay, nhìn bắng ánh mắt tra hỏi, “ hề có chút tâm lý phòng bị nào cả. Lại còn khiến tôi phải bỏ dở công việc đến đây cứu nữa.”
   “Tôi bị ép phải ! cho rằng khoáng thạch dễ mua như vậy hả?” Trong cơn giận dữ, hai tay của Bạch An An siết chặt lại, “Để giúp , phải tôi phải đến chợ đen mua đồ sao! Đại ca à, tôi chỉ là sinh viên đại học thôi, bắt tôi mua loại khoáng thạch phóng xạ hiếm có bị nhà nước kiểm soát, tưởng là đồ ăn mua ở chợ, quần áo mua taobao hả?”
   Cố Khanh hơi ngẩn ra: “Nhà nước kiểm soát?”
   Bạch An An tức giận: “Đương nhiên! Còn hại tôi bị sàm sỡ, hừ!”
   Cố Khanh yên lặng.
   ra là do mình nghĩ mọi chuyện quá đơn giản sao?
   Ở thời bình, muốn ít nguyên liệu lại khó khăn đến như vậy ư?
   bé này, bình thường, hơi ngốc, vậy mà hề kêu ca làm được nhiều việc đến vậy?
   bỗng giơ tay lên, làm rối tung mái tóc dài mềm mại của .
   vất vả rồi.” nghiêm túc nhìn , “Tên khốn nào dám động vào , có cần tôi chặt tay ?”
   Giọng điệu của hoàn toàn giống đùa. Bạch An An kinh ngạc, nhún vai: “ cần đâu, chỉ chạm vào mặt thôi.”
   Cố Khanh chợt nhớ tới làn da mềm mại mịn màng của , da mặt có lẽ còn mượt mà hơn da cổ.
   bình tĩnh nhìn chăm chú.
   bị nhìn đến phát sợ, chợt nhớ ra: “Làm sao biết tôi ở đâu mà chạy đến? Nhà kho xa như vậy! Hơn nữa, tàu điện ngầm tới hả? Súng của sao có thể thông qua cửa an ninh được? An ninh trật tự ở thủ đô rất nghiêm ngặt cơ mà?”
   “Nhiều chuyện.” Hai tay đút vào túi quần, xoay người nhàn hạ trước, “Phụ nữ đừng quan tâm nhiều quá.”
   “Nè, làm ơn chú ý dùm. ” vọt đến bên cạnh , hai tay chống nạnh, ngẩng đầu lên, dáng vẻ kiêu ngạo, “Cho dù tôi là phụ nữ cũng là phụ nữ Địa Cầu. Bây giờ tốt xấu gì cũng ở trong địa bàn của tôi. Phép vua thua lệ làng, có hiểu hả. . . . . . A!”
   Bạch An An hét lên tiếng, máu khắp người đều vọt tới đỉnh đầu.
   ta, ta, ta có cánh!
   ta nhấc bay lên!
   Lần đầu tiên Bạch An An xông thẳng lên trời theo phương thẳng đứng, kề sát với bầu trời từng ngước nhìn vô số lần đến vậy. Hình như dưới đất có người kinh hoàng, ánh sáng từ máy chụp ảnh loang loáng. Mùa đông, từng cơn gió lạnh thổi bên tai, bóng đêm như thể bàn tay dịu dàng, kề sát vuốt ve thân hình bay lượn trung.
   Thêm tiếng thét chói tai! Bạch An An bị xoay vòng , ngay sau đó lại rơi vào vòng ôm ấm áp của người nào đó. Cuối cùng từ tư thế khiêng thô lỗ chuyển sang ôm ngang.
   !” Bạch An An vừa mới mở miệng bị gió thốc vào, ngẩng đầu lên chỉ thấy khuôn mặt mỉm cười của người đàn ông, đẹp trai thể tưởng tượng nổi.
   có cánh!” Cuối cùng cũng dũng cảm đưa ra kết luận.
   “Ừm.” cười , “Chẳng thế làm người ngoài hành tinh thế nào được.”
   càng bay cao lớp mây mỏng manh bao quanh hai người cành nhiều thêm. Thành phố Bắc Kinh khổng lồ hóa thành từng ngọn đèn lấp lánh, che kín tầm nhìn phía trước. căng thẳng lúc đầu biến đâu mất, sợ gì chứ, ta là người ngoài hành tinh mà, làm sao có thể ngã được! Bạch An An yên tâm thoải mái ngả lên vai , ngắm nhìn xung quanh.
   “Tiếc là mang theo máy quay!” than , nhìn ánh đèn gần sát như chỉ cần vươn tay là chạm đến, lại thở dài, “Tôi cảm thấy cuộc đời mình sống lãng phí!”
   cười nhạo: “Dễ dàng thỏa mãn như vậy hả?”
   ngẩng đầu lên nhìn .
   Vầng trăng bầu trời phía sau trắng bạc tròn vành vạnh chứng giám; đôi cánh đỏ sậm vĩ đại, xé rách áo khoác vươn ra, mãnh liệt mạnh mẽ như vậy. Mà mặt dường như hề thay đổi, trở nên thon hơn. Nếu chỉ nhìn gương mặt này, nhất định rất khó phân biệt nam nữ. Mà đôi mắt hẹp dài càng hẹp dài hơn, lấp lánh ánh xanh mờ ảo, như hồ nước óng ánh đêm trăng.
   Từ đầu đến chân con người này đều tỏa ra hơi thở của tinh.
   là người ngoài hành tinh à?” chợt vươn tay ra, chạm lên cằm , “Này, có phải là tinh ? cho tôi biết , tôi kỳ thị đâu.”
   còn chưa , lại nhốn nháo trong cơn gió: “ đúng, tinh làm sao có thể làm tàu gian chứ?”
   gật đầu: “Vẫn còn chưa đến nỗi quá ngốc.”
   lắc đầu, sau đó đưa ra kết luận vô cùng chắc chắn: “ ra tinh ngoài hành tinh phải ? Trùng tộc thú tộc gì gì…. đó!”
   nhìn với vẻ mặt cảm xúc hiếm có: “ mới là tinh.” Ánh mắt ghét bỏ liếc nhìn thân thể bị áo lông bao bọc của : “ tinh bánh bao.”
   Vừa vào nhà, Bạch An An thèm cời giày bổ nhào lên ghế salon, thoải mái dễ chịu nằm sấp theo hình chữ đại, vùi đầu vào đệm ghế.
   “Cố Khanh, tôi cảm thấy rất sảng khoái.” rầu rĩ , “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình được bay.”
   Cố Khanh cởi giầy trước cửa, đôi chân trần đặt lên sàn gỗ, tới, “Ngày mai mua áo khoác mới cho tôi.”
   “Ừm, được.” ngẩng mặt lên, nhìn mong đợi, “Về sau tôi cần tiền công nữa, thường xuyên cho tôi bay được ?”
   Cố Khanh vào phòng, cất kỹ những khoáng thạch hiếm đó, giọng vọng ra từ cửa phòng để mở: “Xem tâm trạng thế nào .”
   “Gì chứ!” vẫn giữ nguyên tư thế nằm ngay đơ ghế salon, lẩm bẩm: “Cố Khanh, người ngoài hình tinh các hiểu đâu.”
   “Người Địa Cầu chúng tôi, nhất là những người Địa Cầu sống ở thủ đô, cuộc sống cực kỳ nhàm chán.
   Tôi tưởng rằng tôi cứ sống bình yên thế này cả đời. Tìm công việc tàm tạm, tìm người bạn trai được chăng hay chớ, sau đó sinh con, già . hiểu đâu, đại đa số thế hệ chúng tôi đều có cơ hội thực ước mơ.
   , chúng tôi cũng chẳng có ước mơ gì cả. Truyền thông nước ngoài bình luận, khi chúng tôi tốt nghiệp bắt đầu cuộc sống của người trung niên. Làm việc, dành tiền để mua nhà mua xe.
   Nhưng xuất rồi. người ngoài hành tinh. biết tạo tàu gian, có thể bay. Tôi có thể làm việc cho là rất may mắn. Bởi vì tôi cảm thấy cuộc đời của mình có ngày khác hẳn với những người khác, sống những ngày có ý nghĩa. Tôi giúp người ngoài hành tinh trở lại vũ trụ. Cũng có cảm giác rất thành công. Đến khi tôi già, còn có thể cho con cháu biết. À, đúng rồi, trước khi nhớ để tôi chụp ảnh cho nhé, có cánh đó.”
   huyên thuyên tràng, biết Cố Khanh có nghe thấy .
   lúc lâu sau mới nghe thấy giọng trầm thấp êm tai của Cố Khanh truyền đến: “Ngày mai đến nơi với tôi.”
   đâu thế?” Vài ngày nữa là sang năm mới rồi.
   Hồ Nam.” Giọng của chứa ý cười, “Gặp ông bà ngoại của tôi.”
   Bạch An An ngẩn ngơ, đứng phắt dậy khỏi ghế salon, vọt tới cửa phòng rồi đẩy cửa ra.
   Trước mắt là bờ lưng của chàng trai, dưới ánh đèn, như là lá chắn tinh xảo. Bả vai rộng, vòng eo hẹp. Bắp thịt đều đặn rắn chắc, đường cong tinh tế mượt mà. Sức mạnh lặng lẽ mà tràn đầy đập vào mắt Bạch An An.
   Trong nháy mắt, Bạch An An đỏ hết cả mặt. Mà Cố Khanh thấy chạy vào, chậm rãi đứng lên khỏi giường, cầm lấy chiếc áo sơ mi lành lặn khoác lên người.
   Ặc. . . . . . Qua chiếc áo sơ mi trắng, bờ lưng của lại càng cao ngất. Trong cường tráng lại lộ vẻ kiên nghị, có khuôn cách của quân nhân.
   từng lính rồi à?” buột miệng hỏi.
   cài nút áo xong, xoay người nhìn thẳng vào : “Ừm.”
   “. . . . . . Có phải có chiến tranh giữa các vì sao gì đó ? Giống phim khoa học viễn tưởng của Mỹ ý!”
   lắc đầu. Hơn trăm năm sau, khoa học kỹ thuật của loài người chưa đạt đến trình độ đó.
   nhận được câu trả lời phủ định, càng mơ hồ hơn, ngẫm nghĩ rồi lại hỏi: “Vừa rồi ông bà ngoại?”
   mỉm cười gật đầu.
   run rẩy chỉ ngón tay vào : “Người ngoài hành tinh cách . . . . . . định cư ở Địa Cầu rồi hả?”
   nhìn sắc mặt sợ hết hồn của , bật cười: “Bánh bao , ra tôi phải là người ngoài hành tinh.”
   Mắt lóe sáng, Cố Khanh lập tức hiểu ánh mắt kia của liền bổ sung: “Cũng phải tinh!”
   nhìn bán tính bán nghi, nghe thấy tuyên bố cách ngạo mạn: “Tôi là con người, đến từ trăm năm sau. Trong cơ thể tôi có phần tư dòng máu của thú tộc ngoài hành tinh.”
   ngơ ngác nhìn .
   lát sau, bỗng nhiên bừng tỉnh, chậm rãi : “Thảm họa xảy đến vào nửa năm sau mà sao?”
   Nhìn vẻ mặt căng thẳng của , Cố Khanh khẽ gật đầu.
   chết rất nhiều người sao?”
   “Rất nhiều.”
   “Có cách gì để phòng tránh thảm họa ?”
   được. thể thay đổi lịch sử.”
   “A. . . . . . Vậy, tôi, ba mẹ tôi, những người bạn của tôi, chúng tôi đều phải chết sao?”
   Cố Khanh im lặng lúc, chợt vươn tay ra xoa đầu . nhìn mong ngóng, sau đó lại nghe thấy đáp bằng giọng hờ hững chưa từng có: “Đúng vậy, ai có thể trốn thoát.”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :