1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Dựa Vào Hơi Ấm Của Em - Cúc Tử

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Dựa vào hơi ấm của em
   [​IMG]
   Tác giả: Cúc Tử

   Dịch giả: Nguyễn Thị Thúy Ngọc

   Giá bìa: 120.000 ₫

   Công ty phát hành: Bách Việt

   Nhà xuất bản: NXB Lao Động

   Kích thước: 16 x 24 cm

   Ngày xuất bản: 08-09-2013

   Chụp pic: Yuki Vũ

   Type

   ha vong:1-4

   dahoaquan1503: 5-8

   tovo: 9-14

   lamyenvi: 15-hết

   Beta: Lizzy

   Làm ebook: Dâu Lê


   Giới thiệu   Rất nhiều người, bao gồm cả Chu Lạc, đều hiểu tại sao lại cũng gia nhập vào “Hiệp hội những người muộn chồng”. xấu, nghèo, cường quyền, có những thói quen sinh hoạt hay sở thích xấu, tính cách mặc dù dịu dàng lắm nhưng cũng tuyệt đối khó tiếp xúc. tóm lại, vẫn là thích hợp làm dâu với mọi gia đình, mọi hoàn cảnh. những thế, từ khuôn viên trường đại học cho tới đơn vị công tác nay, những người xung quanh , động vật giống đực vẫn chiếm đại đa số.

   Trong khi, các bạn nữ học cùng với , các nữ đồng nghiệp của , dù có dáng người cao hay thấp, gầy hay béo, hoặc cân xứng như thế nào, cũng đều tìm được nửa phù hợp với mình rồi, vậy mà Chu Lạc ... Nguyên nhân của chuyện này cũng chỉ đơn giản vì Chu Lạc là thần đồng, học vượt cấp, vào đại học từ năm 14 tuổi. có bạn bè cùng trang lứa, có người có cùng suy nghĩ, đến khi ra trường, làm, lại trở thành kẻ cuồng việc, tới lúc nhận ra cần tìm ý trung nhân, lo chuyện chung thân đại lại Chu Lạc cũng trở thành thành viên của “Hiệp hội những người muộn chồng” thẳng ra là “Hội Ế”.

   Và rồi, ngay trong thời điểm “đỉnh cao” của cái ế, cuộc sống của Chu Lạc đột nhiên bị xâm nhập bởi 2 đối tượng vô cùng “khả nghi”. người thông minh, láu lỉnh nhưng kém tuổi , người đẹp trai, giàu có nhưng ngạo mạn. Cả hai người khiến cho mọi chuyện đến với Chu Lạc đều rối như mớ bòng bong. Rốt cục ai trong hai người này là người thành công trong việc giải cứu Chu Lạc khỏi “Hiệp hội những người muộn chồng”?
   Last edited by a moderator: 31/7/14

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   Chương 1: Nỗi bi ai của trẻ thiên tài

   Rất nhiều người, bao gồm cả chính bản thân Chu Lạc, đều hiểu tại sao lại cũng gia nhập vào “Hiệp hội những người muộn chồng”. xấu, nghèo, cường quyền, có những thói quen sinh hoạt hay sở thích xấu, tính cách mặc dù dịu dàng lắm nhưng cũng tuyệt đối khó tiếp xúc. tóm lại, vẫn là thích hợp làm dâu với mọi gia đình, mọi hoàn cảnh.

   những thế, từ khuôn viên trường đại học cho tới đơn vị công tác nay, những người xung quanh , động vật giống đực đều chiếm đa số. Các bạn nữ cùng học với , các nữ đồng nghiệp của , dù có dáng người cao hay thấp, gầy hay béo, hoặc cân xứng như thế nào, cũng đều tìm được nửa phù hợp với mình rồi.

   Dường như trước đây lâu, bản thân vẫn là bé vô lo vô nghĩ, vui mừng hồ hởi tham dự tiệc cưới của các , các chị. Chỉ hai năm gần đây, Chu Lạc phát tần số tham dự tiệc cưới của mình bỗng trở nên ít hơn, sau đó, khi bắt đầu tới tấp nhận được thiệp mời dự tiệc đầy tháng, tiệc tròn trăm ngày tuổi, tiệc sinh nhật... Chu Lạc thực cảm thấy có điều gì bất thường – tất cả bọn họ đều bỏ rơi !

   Cho dù là thành tích học tập hay thành tích công tác, mà ngay cả thi chạy trăm mét sân vận động, Chu Lạc chưa từng bị rớt lại phía sau như vậy, đáng buồn, đáng than thở, đáng xấu hổ!

   Tại sao lại chậm chạp ngốc nghếch như vậy? Tại sao sớm phát ra ngắn ngủi của tuổi xuân và quý báu của thời gian? Sau khi vận dụng bộ óc với chỉ số IQ hơn người của mình để tiến hành suy nghĩ thấu đáo hồi, cuối cùng Chu Lạc tìm ra được kẻ cầm đầu gây tội ác – thầy giáo tiểu học của .

   Đó là chàng cắt đầu đinh ngốc nghếch, vừa mới tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm, chắc rằng năm đó cũng là chàng trai trẻ bừng bừng khí thế, cái đó gọi là rung đùi tự đắc. Sau khi phát ra trong lứa học sinh đầu tiên của mình, có bé “thần đồng” Chu Lạc với năng lực nhận thức và học tập vượt xa các bạn cùng độ tuổi khác, chàng liền mừng vui phấn khởi như bắt được vàng, chạy nhảy luồn lách khắp nơi cổ động vượt cấp.

   Bố và mẹ với lòng hư vinh cực cao của cũng trở thành trợ thủ đắc lực của ta, với mưu trí của mấy người hợp lại, bọn họ rút ngắn gần nửa nhiệm vụ học tập vui vẻ của nhanh như cộng bằng hai. Từ đó, đưa vào chặng đường đau thương, khác biệt hẳn so với mọi người.

   Sau khi học vượt cấp, Chu Lạc luôn được mọi người ca tụng là “thần đồng”. Thực ra, khi thi đại học, có mầm mống ca tụng rồi, bởi bì, tuy trường đại học mà thi đỗ cũng là “211”[1], cũng là “985”[2], nhưng lại phải là hai trường thuộc hàng những trường đầu bảng. Mặc dù vậy, vì tuổi còn , mới chỉ mười bốn, nên vẫn được đông đảo mọi người ca tụng thời gian, các báo đài địa phương cũng đua nhau đưa tin, đăng ảnh.

   [1] 211: Dự án của chính phủ Trung Quốc xây dựng khoảng trăm trường cao đẳng và đại học trọng điểm, nhằm cải cách và phát triển hệ thống giáo dục.

   [2] 985: Dự án của chính phủ Trung Quốc xây dựng số trường đại học đẳng cấp quốc tế và nổi tiếng thế giới.

   Sau đó nữa, khi vào đại học, thành tích học tập của mặc dù vẫn luôn dẫn đầu, nhưng còn những kỳ tích hiếm gặp khiến người ta ngạc nhiên nữa, tham gia những thí nghiệm khoa học đỉnh cao nào, cũng có những phát minh, sáng tạo độc đáo khác, giống như Trọng Vĩnh[3], tiêu tan trong đám đông!

   [3] Trọng Vĩnh: Người huyện Kim Khê tỉnh Giang Tây, thời Bắc Tống. Lúc năm tuổi, chưa từng đọc sách viết chữ, bỗng ngày Trọng Vĩnh đòi bút và viết ra bốn câu thơ, hơn nữa còn tự đề tên cho mình. Nhưng đến khi trưởng thành lại lu mờ dần.

   Mười bốn tuổi, Chu Lạc vào học đại học, hai mươi tuổi lấy bằng thạc sĩ. Ngoài việc luôn được gọi là học viên tuổi nhất ra, có biểu ưu tú gì khác.

   Cùng lúc đó, tác dụng phụ của việc học vượt cấp lại gây tai họa lâu dài về sau. có bạn chơi cùng lứa tuổi, các bạn cùng lớp, cùng học đều hơn tới bốn tuổi trở lên. Hơn nữa, hồi học đại học, có nam sinh vùng Đông Bắc học lại sau rất nhiều năm, hơn tới mười tuổi. Mười tuổi! là hai thế hệ chắc cũng chẳng có gì quá đáng.

   Trong con mắt của mọi người, giống y như đứa con nít. Hồi tiểu học, những câu chuyện thầm kín giữa các bạn , ai cho biết cả, sợ đứa con nít như hiểu chuyện lại lung tung. Hồi cấp hai, khi các bạn nhận được thư tình, truyền tay nhau xem, chỉ mình bị mọi người giấu giếm, rằng sợ làm hại tài năng của tổ quốc. Hồi cấp ba, các chị em cùng phòng ký túc trốn học dạo phố mua áo lót và băng vệ sinh, rủ , lý do là vì chưa cần tới những thứ đó – đứa con nít mới mười tuổi như , quả cũng chưa phát triển tới độ cần thiết mấy đồ đấy. Bọn họ dùng chung đồ trang điểm, đổi quần áo cho nhau, cũng đếm xỉa gì tới , lý do vẫn giống như nêu .

   Vào học đại học, Chu Lạc cảm thấy bản thân mình cuối cùng có thể thở phào nhõm. Hôm đến nhập trường, kinh nguyệt lần đầu tiên xuất , mười bốn tuổi rồi, dù thế nào cũng được coi là thiếu nữ xinh đẹp chứ? Khi còn định cao giọng hát bài “Hoa bách hợp dại cũng có mùa xuân”, bị dội ngay chậu nước lạnh khiến trái tim băng giá.

   Nguyên nhân là do đám nam sinh có lượng hoóc môn bất thường đó nhàn nhã vô vị xúm lại bình phẩm về dung mạo của các bạn nữ, bọn họ dự định bầu ra hoa hậu khoa, hoa hậu học viện rồi kế đến là hoa hậu trường.

   Có cậu nam sinh có mắt, , đó phải là nam sinh rất biết nhìn người đưa ra ý kiến: “Thực ra, Chu Lạc cũng rất xinh, chỉ có điều cậu ấy vẫn còn có chút dáng vẻ của trẻ sơ sinh thôi nhỉ.”

   Theo lời kể lại của những người có mặt tại đó, lúc ấy, liền có ngay người phì cả ngụm nước vừa uống trong miệng ra, sau khi lau sạch lớp nước hỗn hợp giữa trà và nước bọt mặt, giọng sang sảng vang lên: “ bé đó á? Nhiều lắm cũng chỉ có thể coi là nụ hoa thôi? Có ý đồ xấu xa với Chu Lạc, cẩn thận bị tố cáo là thực hành vi dâm loạn với trẻ vị thành niên đấy!”.

   Sau đó, lại có kẻ nhiều chuyện học Luật, mang những quy định trong bộ luật ra cảnh cáo mọi người: Định tội cho kẻ tình nghi phạm tội XX, nếu người bị hại mười tám tuổi, căn cứ vào tình tiết để định tội; từ mười bốn tuổi đến mười tám tuổi được coi là vị thành niên, tội danh tăng thêm bậc; nếu người bị hại chưa đủ mười bốn tuổi, hành vi phạm tội đó được coi là tội ác tày trời, bất kể đối phương có tự nguyện hay đều bị coi là phạm tội, nếu tình tiết nghiêm trọng có thể bị kết án tử hình!

   Hóa ra, vẫn còn có mức độ nguy hiểm như vậy, đám sinh viên nam đều cảm thấy kinh sợ. Lại có bạn ngồi lê đôi mách cùng khoa với Chu Lạc giở thẻ sinh viên của ra: Sinh tháng Mười hai năm 198X, ôi, trời ơi! Cậu quả vẫn chưa tròn mười bốn tuổi!

   Ngay lập tức, Chu Lạc trở thành người nổi tiếng, từ đó, đám nam sinh con nhà lành trong trường đều tránh như tránh bom mìn vậy, đồng thời, tư duy quán tính đó cũng được duy trì và kéo dài mãi. Cho tới năm mười tám tuổi Chu Lạc tốt nghiệp đại học, năm hai mươi tuổi lấy bằng thạc sĩ, mà đám bạn học thuộc thế hệ 7X trở về trước đó của vẫn nhìn nhận như trưởng thành.

   Nhận được tấm bằng thạc sĩ, Chu Lạc rời khỏi trường như kẻ trốn chạy, rầm rầm rộ rộ gia nhập vào quá trình xây dựng và đại hóa của tổ quốc, trở thành nhân viên viện thiết kế ở thủ đô.

   Môi trường được thay đổi, vận mệnh bi thương vẫn hề chuyển biến.

   Từ , khẩu vị của Chu Lạc rất đơn giản, ăn gì cũng thấy ngon, rau cải luộc với nước muối cũng có thể ăn cơm được, vì vậy, những món ăn thanh đạm trong nhà ăn của trường học vẫn có thể nuôi trở thành trắng trẻo béo tốt.

   Mà sau khi làm, các món ăn trong nhà ăn nơi làm việc vừa ngon vừa rẻ, mùi vị và dinh dưỡng của các món đó cao hơn các món ăn trong nhà bếp của trường chỉ bậc, vẻ bụ bẫm như trẻ sơ sinh của Chu Lạc lại được kéo dài thêm hai năm nữa. Đối diện với bé Chu Lạc mặt mũi mũm mĩm hồng hào đáng đó, cao hơn là các bậc thầy về thiết kế mái tóc hoa râm, thấp hơn là những người mới được tuyển dụng vào đơn vị cùng đợt với , tất cả đều tươi cười phấn khởi gọi là: Tiểu Chu (hoặc Tiểu Trư?)[4].

   [4] Chu và Trư có cách viết khác nhau nhưng đọc giống nhau.

   Vài năm sau, vẻ bụ bẫm dần dần mất , Chu Lạc cũng có từng trải, có vài nhân viên thiết kế trẻ hơn mới vào làm bắt đầu gọi là “Chu công” – kiến trúc sư Chu. Trời ạ, Trư công[5], thà bị gọi là Tiểu Trư còn hơn!

   [5] Trư công cũng có cách đọc giống Chu công, nghĩa là lợn đực.

   Mãi cho tới năm vừa rồi, Chu Lạc trở thành kiến trúc sư bậc cao của toàn viện thiết kế, thậm chí là của toàn hệ thống, đồng thời, vì thành tích công tác xuất sắc, được đề bạt thành kiến trúc sư trưởng của hạng mục kiêm chủ nhiệm phòng kỹ thuật, cách xưng hô đối với mới trở nên bình thường: “Chu tổng” hoặc “chủ nhiệm Chu”. Cách xưng hô này nghe mặc dù thuận tai, nhưng ít ra cũng bị người ta hiểu lầm.

   Nhưng, mấy năm gần đây, vì mải cắm đầu phấn đấu cho việc thay đổi cách xưng hô dành cho mình mà việc đại cả đời của lại lỡ dở. Hai mươi tám tuổi, với cương vị kiến trúc sư trưởng của hạng mục công nghiệp hơi chút là đầu tư hàng nghìn vạn đồng, với cương vị là chuyên gia của hội đồng thẩm định, với tư cách là cán bộ bậc trung của viện, cũng có thể được coi là còn rất trẻ và có tiền đồ rộng mở phía trước; nhưng với tư cách là độc thân ngay cả bạn trai cũng chưa có, ai còn khen như thế này nữa: bạn vẫn trẻ lắm.

   Tách khỏi các mối quan hệ xã hội, có cảm giác thuộc về ai, cũng là trong những tác dụng phụ của việc học vượt cấp.

   Tạm thời tới đám bạn học thuộc thế hệ 7X của Chu Lạc – những người mà giờ đây trong đầu họ đầy ắp nào là công việc, việc nhà, chuyện con cái. Năm nay, đơn vị có thêm nhân mới, Đồng Đan – bạn cùng phòng và cũng là tiểu đồ đệ, cũng thuộc thế hệ 8X, khiến Chu Lạc ngày càng trở nên hưng phấn.

   Giờ đây, việc làm ngày càng khó tìm hơn, những nhân viên trẻ mới được tuyển dụng vào viện, ngoài việc phải có kiến thức chuyên ngành vững vàng ra, còn phải có hậu thuẫn vững vàng nữa. Ví dụ như trường hợp của Đồng Đan, chỉ có lý lịch đáng tự hào, vừa là cán bộ của hội sinh viên, vừa là người đứng đầu trong bảng tổng kết đánh giá chung theo năm học, lại còn là người đoạt giải thưởng trong cuộc thi thiết kế dành cho sinh viên. Nghe , ấy cũng chính là người mang về cho viện đơn đặt hàng lớn nhất trong năm nay – bố của ấy là nhân vật có tiếng của doanh nghiệp trọng điểm của cả nước.

   Nghĩ đến đó, Chu Lạc cũng coi như tìm được điểm có lợi của việc học vượt cấp, đó chính là tranh thủ vào học đại học trước khi mở rộng tuyển sinh. Khi tốt nghiệp, mặc dù vừa bỏ chế độ phân công công tác, nhưng những sinh viên ưu tú vẫn có thể đứng từ cao nhìn xuống lựa chọn các đơn vị tuyển dụng. Nếu phải viện thiết kế này tọa lạc ở Bắc Kinh, và nếu phải vì muốn tránh xa can thiệp của bố mẹ, sợ rằng dải đất bờ Nam của dòng Trường Giang đều có bàn tay của họ, chắc chắn bao giờ chọn nơi này.

   Đồng Đan hai mươi tư tuổi, ngoài việc nhiều tuổi hơn hồi mới được tuyển dụng năm đó, các điều kiện khác đều tốt hơn nhiều. Chỉ đáng tiếc sinh ra hợp thời, ngay cả chuyện tìm việc làm cũng phải dựa vào mối quan hệ của bố.

   Đồng Đan là trẻ rất lanh lợi, đối với vị sư phụ chỉ hơn mình vài tuổi này, nàng rất kính trọng, về quê ăn Tết còn mang theo rất nhiều đặc sản của quê mình lên cho Chu Lạc.

   Nhưng cũng chính Đồng Đan – người bạn cùng phòng thứ sáu của Chu Lạc – lại khiến người với bề dày kinh nghiệm ở ký túc xá tập thể tới tám năm như có ý định chuyển nơi khác. Dùng cụm từ để hình dung cảm giác của , đó chính là – tự hổ thẹn bằng người khác.

   bạn cùng phòng tươi non chẳng khác gì củ cải trắng như Đồng Đan, được hưởng rất nhiều lợi ích. phải dọn dẹp vệ sinh, phải lấy nước nóng, phải đến nhà ăn xếp hàng lấy cơm, bất kể là việc nặng hay việc gì, tất cả đều có người làm giúp các rồi. Các chàng trai tới xun xoe săn đón, khi làm việc, họ đều nhìn nhận hai người như nhau, điểm khác nhau duy nhất chỉ là ánh mắt: Ánh mắt khi nhìn Đồng Đan đầy vẻ tha thiết, còn ánh mắt khi nhìn lại biến thành vẻ cung kính.

   Chu Lạc phải là kẻ ngốc, biết bản thân mình chẳng qua được thơm lây mà thôi, biết rằng dù tốt xấu thế nào cũng được coi là lãnh đạo, cứ ở lì đây biết ngượng, đám con trai kia khó chịu biết bao. Hơn nữa, vật mà bọn họ quan tâm – những câu chuyện của riêng họ, những thứ hay biết – cũng thể góp lời, độ tuổi của mọi người xấp xỉ nhau, hố sâu ngăn cách giữa hai thế hệ lại phải là cái hai cái nữa rồi.

   Những người cùng thế hệ với , ai còn ở lì mãi trong ký túc xá tập thể nữa. Thôi được rồi, chuyển nhà là xong chứ gì!

   Sau khi quyết định rời ký túc xá, nhiệm vụ quan trọng đầu tiên là phải tìm nhà ở. tới chuyện nhà ở, cũng cảm thấy sầu não. Mặc dù nhà nước bãi bỏ quy định phân chia nhà ở theo chế độ phúc lợi cho cán bộ công nhân viên, nhưng đơn vị vẫn có quỹ nhà ở chuẩn bị cho các cán bộ trẻ, bán cho họ với giá ưu đãi, coi đó là chính sách giữ người. Nhưng chính sách đó chỉ thực đối với người kết hôn, những nhân viên chưa kết hôn được cân nhắc tới điều ấy. Rất nhiều người, kinh nghiệm công tác đều bằng Chu Lạc nhưng lại được phân nhà, nguyên nhân chỉ bởi vì họ kết hôn.

   Bạn học của , dù được phân nhà ở, khi kết hôn, hai vợ chồng son xúm lại, cũng đăng ký được căn hộ mới trước khi giá bất động sản leo thang, giờ đây, giá thị trường tăng lên gấp mấy lần chưa biết chừng.

   Lần đầu tiên, Chu Lạc phát ra bản thân mình sao lại bi thảm như vậy. Cũng có tuổi rồi mà vẫn chưa kết hôn, có nhà, cũng thể ở lại trong ký túc xá tập thể nữa rồi. Số tiền tiết kiệm trong tay , có thể mua được chiếc xe hơi hạng sang, nhưng với giá bất động sản cao chóng mặt như nay, lại chẳng mua hổi căn hộ nào ra trò.

   Trước tình cảnh này, Chu Lạc biết làm thế nào đây? Chỉ còn con đường duy nhất, đó là thuê nhà thôi.

   Ngồi trong phòng làm việc có thể coi là rộng rãi, Chu Lạc lật giở chiếc hộp đựng danh thiếp, tìm ra tấm, bấm điện thoại gọi theo số ghi danh thiếp ấy. Đó là người bạn cùng trường thời trung học, làm trong ngành môi giới bất động sản.

   “Cậu muốn tìm nhà ở hả, muốn chung cư hay biệt thự?” Giọng trong trẻo của đối phương vang lên, lại mang đến cho Chu Lạc cảm giác bối rối vừa phải. trấn tĩnh lát, thành cho bạn biết dự định của mình.

   “Đùa gì chứ, đại tiểu thư họ Chu như cậu mà cũng phải thuê nhà hay sao?” Giọng của đối phương trong chốc lát cao lên tận quãng tám, “ tới những chuyện khác, chỉ bằng việc cậu làm bao nhiêu năm trong đơn vị luôn lũng đoạn thị trường cả nước, lại còn làm lãnh đạo nữa, chẳng lẽ mua nổi căn hộ ư?”

   Thẳng thắn mà , Chu Lạc và người bạn cùng trường này vốn thân thiết lắm, chỉ biết nhau qua hội các bạn cùng trường, bởi vì đều sống tại Bắc Kinh, lại cùng là phái nữ nên mới từng liên lạc với nhau vài lần. có dự định thảo luận với đối phương về tình hình tài chính của mình, nếu quả thực thể thực được, làm phiền người ta nữa.

   Dù sao cũng là người làm trong ngành dịch vụ, bạn cùng trường đó rất nhanh chóng thu lại cảm giác kinh ngạc và ý muốn buôn chuyện của mình, ân cần : “Tớ lập tức cử người tìm giúp cậu, cậu cứ yên tâm, nhất định tìm được cho cậu chỗ giá cả tốt nhất, môi trường an toàn thoải mái nhất”. Hóa ra, người bạn cùng trường đó làm tới chức giám đốc khu vực rồi, còn phải đích thân thực các công việc cụ thể nữa, tuy nhiên, vẫn có thể giúp được. ân cần chu đáo của đối phương mang lại cho Chu Lạc cảm giác ấm áp, huống hồ ấy lại tiếp tục về vấn đề ban nãy, Chu Lạc liền yên tâm giao phó việc tìm nhà ở cho bạn.

   Quả nhiên là người quen dễ làm việc, chưa cần tới hai ngày, Chu Lạc được thông báo là vừa tìm thấy căn phòng chỉ có thể gặp mà thể có được giành cho .

   bạn cùng trường với tư cách là giám đốc, đích thân đưa xem nhà. Sau khi nhận lọ nước hoa nhập khẩu mà Chu Lạc mang tặng, hề tỏ ý từ chối, hào phóng cảm ơn rồi cười tít mắt : “Đợi chút nữa xem nhà, cậu thấy tặng lọ nước hoa này uổng phí đâu”.

   Quả uổng phí. Phòng ở tốt cách đáng ngạc nhiên, là khu biệt thự gần trung tâm thành phố nhất. Trong khu nhà có núi, có sông, có suối nước nóng, môi trường còn tốt hơn cả công viên, còn có cả bể bơi, sân tennis của các hội viên cao cấp. Những người sống ở đây, Chu Lạc ngờ rằng trán họ toàn lấp lánh ánh vàng cả.

   Chu Lạc bất đắc dĩ, tế nhị giải thích với bạn cùng trường rằng thu nhập của còn chưa cao tới mức đấy, nếu có thể trả được mức phí thuê nhà ở đây, vậy cũng đâu cần phải tìm thuê nhà ở.

   ngờ, đầu bạn cùng trường lại lắc như trống bỏi, sau đó giá thuê nhà ra, khiến miệng Chu Lạc há to tới nỗi có thể nuốt gọn quả trứng gà. Mức giá đó, mặc dù hơi cao hơn so với dự định của , nhưng đối với căn phòng này, chắc chỉ được coi là con số lẻ mà thôi.

   Chu Lạc qua thời thiếu nữ mơ mộng từ lâu, thẳng: “ , phòng ở hay chủ nhà có vấn đề?”.

   bạn cùng trường cười, lại lắc đầu, “Làm lãnh đạo rồi khí chất quả có khác, tớ thể chơi trò úp mở được nữa rồi. Chủ nhà và phòng ở đều có vấn đề, chỉ có khách thuê nhà có vấn đề thôi”.

   Chu Lạc tròn mắt, đưa tay chỉ vào mũi mình, “Tớ á?”.

   bạn cùng phòng gật đầu, “Đúng vậy, chủ nhà cầu khá cao đối với người tới thuê phòng, rằng người thuê phòng phải là phái nữ, độ tuổi từ hai mươi lăm trở lên, trình độ học vấn từ thạc sĩ trở lên, tướng mạo đoan trang, sinh hoạt quy củ, được giáo dục tốt, có những sở thích xấu, tốt nhất là con miền Nam, tốt nhất là chưa có bạn trai. Cậu thử xem, khó mà tìm được người nào phù hợp với những điều kiện đó”. Mà Chu Lạc lại vừa hay hội tụ đủ những yếu tố ấy, cứ như là đo ni đóng giày cho vậy.

   Chu Lạc cảm thấy tức cười, “Đúng là dễ tìm, đây là tìm bạn đời hay cho thuê phòng?”. Thôi, buổi sáng của ngày nghỉ đến đâu thế này rồi, xem ra vẫn phải tiếp tục tìm phòng thôi.

   bạn cùng trường ngăn bước chân định quay của , vội : “Tớ có phải hạng người tin tưởng được ? Chủ nhà là nữ, là bà chủ lớn, là kiểu phụ nữ mạnh mẽ tháo vát, hơn nữa vẫn độc thân, chỉ có mình chị ấy ở đây thôi”.

   Chu Lạc nhướng mày, “LES?”[6]. Đây là từ mà học được của Đồng Đan, chợt nghĩ rằng bạn học cùng thời với mình chưa chắc biết được từ đó, liền bổ sung thêm câu, “ ấy là đồng tính nữ sao?”. Nếu , sao lại có định hướng như vậy.

   [6] Les: Viết tắt của từ Lesbian, đồng tính nữ.

   bạn cùng trường dở khóc dở cười, tuy nhiên, vẫn tiếp tục giải thích: “ phải, thực ra chị Mai, cũng chính là chủ nhà đó, từng mấy lần gặp tớ trong các giao dịch bất động sản, mọi người thường xuyên qua lại rồi thành bạn của nhau. Con người chị ấy rất tốt, chẳng qua là vì mải lo nghiệp mà lỡ tuổi kết hôn, bây giờ hơn bốn mươi tuổi rồi, ở Bắc Kinh lại chẳng có bà con họ hàng nào, bạn bè đều có gia đình riêng, bảo mẫu cũng phải là đối tượng để chuyện. Lần trước, chị ấy với tớ là muốn tìm người cần thuê phòng để làm bạn, sở dĩ thu khoản tiền thuê phòng nhất định cũng là vì muốn tạo bậc cửa tầng lớp cho người thuê phòng chứ chị ấy thiếu mấy đồng tiền đó. Tớ giới thiệu cho chị ấy mấy người rồi. Cậu cũng biết đấy, phụ nữ làm đến chức vụ đó ít nhiều cũng có phần kén chọn bắt bẻ, đều hài lòng với những người được tớ giới thiệu, tớ liền nghĩ ngay tới cậu”.

   Chu Lạc trong lòng vẫn cảm thấy khó hiểu, gật đầu : “Có thể hiểu đươc”. Nhìn thấy nụ cười hân hoan của bạn cùng trường, lại vội vàng , “Tuy nhiên, tớ đồng ý”. Trò đùa, hơn bốn mươi tuổi rồi mà vẫn chưa kết hôn, đó chẳng phải là tấm gương tốt đẹp gì. Sở dĩ muộn chồng cũng có nguyên nhân lịch sử của nó, đồng thời cũng muốn kéo dài tình trạng này mãi. Tâm lý của rất bình thường, lại càng muốn trở thành Diệt Tuyệt Sư Thái[7]!

   [7] Diệt Tuyệt Sư Thái là nhân vật hư cấu trong tiểu thuyết Ỷ thiên Đồ long ký của nhà văn Kim Dung. Nổi tiếng là người cứng nhắc, giáo điều, nặng nề định kiến.

   tuần sau đó, Chu Lạc lại tới khu biệt thự này thêm lần nữa, bí bách tiếp nhận . Từ tiết kiệm tới xa xỉ dễ, từ xa xỉ tới tiết kiệm mới khổ, cổ nhân sao lại thông minh tới như vậy chứ? Từ sau hôm đấy, xem nhiều phòng ở cho thuê, nếu phải là phòng quá cũ là do hàng xóm xung quanh quá ầm ĩ, hoặc là cơ sở vật chất tốt, hoặc là môi trường xung quanh quá tồi, hoặc là hội tụ đủ cả các yếu tố . tóm lại, có tà tâm với ngôi biệt thự kia, càng có hiếu kỳ với chị Mai sống trong căn biệt thự đó.

   Chẳng qua cũng chỉ làm bạn và chuyện phiếm thôi, chị Mai đó có gia sản to lớn, chắc cũng là người bản lĩnh, có thể học hỏi từ bậc tiền bối, nhất định có nhiều ích lợi. Còn việc hôn nhân đại , bản thân thường xuyên chú ý là được thôi. Có tấm gương phản diện ngay trước mặt, cũng có thể rút kinh nghiệm để theo vết xe đổ!

   Cũng may bạn cùng trường để ý tới việc đằng làm nẻo của , càng biết được những tính toán riêng trong lòng Chu Lạc, chỉ rằng tính cách tiểu thư của phát tác, giờ bỗng nhiên lại quay lại, lập tức nhận lời tiếp tục giúp đỡ .

   Vào trong nhà chị Mai, Chu Lạc lại lần nữa thầm cảm thán về sáng suốt của mình. Nơi đây quả thực đáp ứng đầy đủ tất cả các cầu của về chỗ ở: Phòng ở kiểu phương Tây, thiết kế đơn giản, sạch mà rất đẹp; vườn hoa lại thiết kế theo lối phương Đông, có thảm cỏ hào nhoáng bên ngoài, mấy khóm thúy trúc đung đưa trước cửa, lối ra cổng lớn là con đường ngoằn ngoèo trải sỏi. Hai bên đường phủ kín những thảm rêu xanh mượt, trong sân muôn hoa đua sắc, ràng phải là cảnh đẹp dễ bắt gặp phố, ngay cả bàn ghế đá cũng mang đầy nét cổ kính.

   Chu Lạc biết rằng, ở thành phố khô nóng như Bắc Kinh, muốn duy trì được khu vườn theo phong cách Giang Nam nho nhã thế này, cần phải tốn khoản tiền và công sức cực lớn. Trong mắt rất nhiều người, chi bằng cứ thiết kế thảm cỏ đơn giản theo phong cách phương Tây, tiện thể thêm vào vài cây hoa hồng là rực rỡ bắt mắt lắm rồi. Bối cảnh vừa nhọc công mà chẳng được ca ngợi này lại khiến Chu Lạc nảy sinh chút tình cảm tốt đẹp dành cho chị Mai, chủ nhân của ngôi biệt thự, chỉ vì tình cảm đó nên kiên quyết ở lại.

   Chu Lạc rất thích vườn hoa kiểu phương Đông, nhưng lại thích phòng ở và đồ gia dụng theo lối phương Đông. cảm thấy những thứ đó quá trầm tĩnh và cũ kỹ. Nền nhà lát gạch mang cảm giác quá lạnh, đồ gia dụng trạm trổ rất khó trong việc lau chùi, dọn dẹp, chưa kể đến việc di chuyển những khối gỗ nặng trịch đó hề dễ dàng, khi dùng cũng luôn cảm thấy khô cứng, rất thoải mái. Nhưng mỗi lần Chu Lạc đưa ra những ý kiến đó, đều bị các bậc phụ huynh trong nhà chỉ trích là người dung tục lười nhác. Ngoài việc nghiến răng nghiến lợi ra, Chu Lạc cũng chẳng còn cách nào khác. Hôm nay, tới nhà của chị Mai, nhìn thấy cửa sổ bằng kính sáng choang, mở rộng tới sát đất, sàn gỗ sang trọng bóng loáng, thảm trải sàn dạng lông mềm dài màu trắng tinh, đặc biệt là chiếc sô pha lớn thoạt nhìn có cảm giác cực kỳ dễ chịu, tất cả khiến luôn muốn hét toáng lên “Oh yeah!”.

   Đợi đến khi nhìn thấy chị Mai chầm chậm xuống lầu, Chu Lạc lập tức quyết định, cho dù giá thuê phòng có cao hơn gấp đôi, cũng vẫn ở đây mà chịu rời .

   Trong ký ức tuổi thơ của Chu Lạc, người phụ nữ đẹp nhất là Phùng Trình Trình, Bạch Tố Trinh, Trình Hoài Tú, ba người phụ nữ này thực ra là , đó chính là đại mỹ nữ tuổi Triệu Nhã Chi. Chị Mai này, lại có ngoại hình giống hệt với Triệu Nhã Chi.

   Vốn nghe chị Mai là người kinh doanh, lại làm trong ngành hệ thống bảo dưỡng các tòa nhà làm việc, trong ấn tượng của Chu Lạc, đó phải là người phụ nữ giỏi giang già dặn hùng hổ, nếu cũng có dáng vẻ béo tốt trắng trẻo của các quý bà. thể ngờ rằng chị Mai trông lại dịu dàng nhắn yếu ớt như vậy.

   Nghĩ lại chút, cũng phải là người như chị Mai đây mới làm nổi bật khu vườn khác biệt kia!

   Chị Mai mỉm cười bước tới chào hỏi bọn họ, dặn người giúp việc rót nước dâng trà. Chu Lạc để ý thấy rằng chị ấy vẫn rất trẻ và xinh đẹp, chỉ khi lại gần nhìn kỹ chút, mới phát dấu vết của thời gian lưu lại khuôn mặt chị. Dưới ánh nắng chiều tà nhàn nhạt, chị Mai nhắn yểu điệu trông như bông hoa khô vừa vớt ra khỏi nước trong chốc lát, đẹp có đẹp nhưng còn vẻ tươi sắc ngát hương nữa. Nhưng đồng thời, ông già thời gian lại như muốn bù đắp cho chị, ban tặng cho chị khí chất nho nhã và phong thái ung dung, điểm này cũng giống với Triệu Nhã Chi rồi.

   Chu Lạc kiềm chế nổi, thầm thở dài trong lòng. Suốt ngày làm bạn với nhà xưởng, máy móc, công trình thầu, tự tin rằng mười mấy năm sau, bản thân cũng có được khí chất này, mà người tuyệt diệu như chị Mai vẫn chưa lấy được chồng, liệu còn có hy vọng nữa ?


  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   Chương 2: Lần gặp gỡ đầu tiên trong đời người

   Đại kế hoạch tìm ý trung nhân của Chu Lạc đương nhiên thể vứt bỏ chỉ vì chút áp lực nhoi đó. đứng trước chiếc gương lớn sáng loáng trong phòng ngủ, quan sát tỉ mỉ bản thân mình.

   Vầng trán đầy đặn, mái tóc đen dày, đường chân tóc tạo thành hình chữ M tuyệt mỹ trán. Lông mày, lông mi đen dày thanh tú, mặc dù mắt mí nhưng đôi mắt to và có thần, lòng trắng lòng đen ràng. Mũi là bộ phận cảm thấy đẹp nhất trong ngũ quan khuôn mặt mình, sống mũi cao và thẳng, bình thường khi nhìn thẳng, thấy lỗ mũi, là kiểu mũi đẹp theo đúng tiêu chuẩn. Khuôn miệng dù được xinh nhưng đường nét lại ràng, đôi môi với sắc hồng tự nhiên chứng tỏ trạng thái sức khỏe tốt của chủ nhân, bởi vì thường ngày rất hay cười nên khóe môi hơi cong lên, toát ra nét trẻ con, nét thân thiện. Sau khi mất vẻ mũm mĩm, hai má ra màu phấn hồng phơn phớt, vẫn có da có thịt, chỉ mỗi phần cằm là được thu gọn lại cách nhanh chóng, hình thành khuôn mặt kiều trái xoan. Mặc dù sống ở phương Bắc nhưng vóc dáng của Chu Lạc cũng quá bé , chiều cao của cũng hơn chiều cao bình quân của mọi người ít, hai vai rộng, cánh tay thon, eo thon chân dài, là “chiếc giá treo quần áo” thuộc loại tiêu chuẩn. Điểm duy nhất cơ thể giúp mọi người nhận ra là người Giang Nam, đó là làn da trắng mịn như tuyết, nhìn tổng thể, mặc dù được thời trang như Đồng Đan, được trang nhã như chị Mai, nhưng đại khái là cũng đủ tiêu chuẩn của mỹ nữ - có lẽ ra phải tự tin mới đúng!

   Dù sao cũng chỉ có mình ở trong phòng, Chu Lạc nắm hai bàn tay đặt hai bên cằm, học theo cách tự cổ vũ bản thân mình trong các bộ phim hoạt hình: Cố lên! Cố lên!

   Cộc cộc hai tiếng, Chu Lạc vội vàng buông hai nắm đấm xuống, quay đầu lại liền nhìn thấy chị Mai đứng ngoài cửa, khuôn mặt Chu Lạc lập tức đỏ lựng lên đầy vẻ nghi ngờ - Trời ạ, sao lại quên đóng cửa cơ chứ? thanh vừa rồi là chị Mai lịch gõ hai tiếng báo hiệu vào cánh cửa được mở rộng.

   “À, em muốn so sánh chút giữa da tay và da mặt ấy mà. Chị cũng biết đấy, công trường, phơi nắng nhiều, da tay lại trắng hơn cả da mặt.” Rất nhanh, Chu Lạc lấy lại được vẻ tự nhiên, tốt xấu gì cũng được coi là người đứng đầu, nếu có chút năng lực tùy cơ ứng biến, sao có thể quản lý nổi hơn năm mươi thủ hạ già trẻ lớn bé?

   “Đúng vậy, phơi nắng phơi gió rất có hại cho da. Chỗ chị có mặt nạ dưỡng trắng cũng tồi đâu, lát nữa em có thể thử xem. Giờ chị hâm nóng rượu rồi, có muốn xuống dưới nhà uống ly ?” Chị Mai dường như có chút nghi ngờ gì, chỉ có khóe môi khẽ cong lên, giấu nụ cười nhàng.

   Cặp lông mày của Chu Lạc hơi nhướng lên, “Rượu Hoa Điêu của quê mình?”. Buổi sáng ngày đầu tiên gặp mặt, hai người kinh ngạc phát ra họ là đồng hương.

   “Rượu của công ty Cổ Việt Long Sơn, ủ được ba mươi năm rồi đấy.”

   “Oa, chị Mai, em quá chị mà!” Chu Lạc kiềm chế được nữa, lại bộc bạch tình cảm cách sâu sắc thêm lần nữa.

   Sau khi bước ra khỏi cửa phòng, nhìn thấy tay vịn cầu thang bằng gỗ rắn chắc bóng loáng, Chu Lạc bị mê hoặc bởi hương thơm của rượu khiến tràn đầy hưng phấn, định trượt theo tay vịn cầu thang xuống lầu.

   Tuy nhiên, đó cũng chỉ là kích động mà thôi, vẫn ngoan ngoãn theo chị Mai xuống từng bậc cầu thang.

   Rượu là rượu ngon, mấy món ăn cũng rất tinh xảo. Bà quản gia của chị Mai cũng là người cùng quê với họ, các món ăn do bà làm đều rất đúng với khẩu vị ở địa phương. Hai người chuyện trò vui vẻ bên ly rượu, lần lượt kể cho nhau nghe về bản thân mình, sau vài hiệp như vậy, liền giống như những người bạn cũ quen biết nhiều năm, lời cũng trở nên tùy tiện thoải mái hơn.

   Từ đó có thể thấy, rượu, quả đúng là chất bôi trơn trong mối quan hệ giữa người với người.

   Tửu lượng của Chu Lạc được rèn luyện trong quá trình làm việc. Ban đầu, cương quyết chạm tới dù chỉ giọt rượu, đến khi đàm phán về dự án, mấy tay quan chức già đời liền bắt nạt trẻ tuổi, luôn đùa cợt với ở khắp mọi nơi, chỉ chèn ép giá thiết kế, đến khi phối hợp trực tiếp còn liên tục xảy ra cố, cứ việc công làm theo phép công, chút tạo điều kiện để thương lượng cũng có.

   Mãi cho đến lần, khi tới đầu thầu tại xưởng sản xuất lớn ở miền Tây, phía xưởng sản xuất rất coi trọng đoàn chuyên gia đến từ viện thiết kế của thủ đô. Tổng giám đốc và kỹ sư trưởng của xưởng sản xuất đích thân đón đoàn. Đến khi gặp mặt mới phát ra người dẫn đầu đoàn chuyên gia hôm đó lại là trẻ ranh như , theo sau là vài ông già bà lão lập cà lập cập. Buổi tối, khi dùng cơm chiêu đãi, mọi người đều uống rượu, bàn tiệc vài lần xuất cảm giác tẻ ngắt, hai vị lãnh đạo cao nhất gần như muốn cáo từ ra về, để lại mấy nhân viên chuyên trách tiếp đãi bọn họ.

   Vì dự án này, phía viện thiết kế của Chu Lạc phải tiến hành khâu chuẩn bị rất chu đáo, mấy chuyên gia lão luyện mặc dù về hưu đều được mời trở lại làm việc. Họ quản khó khăn vất vả di chuyển bằng máy bay rồi lại chuyển sang ô tô để cùng tới đây, thực tế là cực kỳ cố gắng rồi. Nếu để xảy ra bất cứ sai sót nào làm mất dự án này, khi quay về, phó viện trưởng chủ quản xử tội chết mới lạ.

   Chu Lạc thầm cân nhắc trong lòng, chủ động rót đầy rượu trắng vào ly của mình, đích thân tới mời rượu tổng giám đốc của xưởng sản xuất. Đó là lần đầu tiên uống rượu trắng, cũng là lần đầu tiên phát tửu lượng của mình cũng đến nỗi tồi. dùng cách thức đấu với ba để hạ gục đối phương, ngày hôm sau, mới sáng sớm bò dậy, tới trình bày kiến nghị về dự án với phong cách dõng dạc, sai chữ nào, giành được cổ vũ nhiệt liệt của cả hội trường.

   bàn rượu lần đó, thu hoạch được người bạn cùng trường đại học – kỹ sư trưởng của xưởng sản xuất, người cùng nhà – tổng giám đốc cũng mang họ Chu, còn thêm cả hướng dẫn viên du lịch – nhân viên chuyên trách của xưởng sản xuất đưa đoàn của họ tham quan hết tất cả danh lam thắng cảnh của địa phương, đồng thời còn tặng họ vô số đặc sản của nơi đó.

   Đương nhiên, điều quan trọng nhất, đó là giành được dự án đấu thầu vốn dĩ phải thuộc về bọn họ.

   Từ đó về sau, Chu Lạc bắn tên thể thu lại được. còn trẻ, thể làm bộ, làm ra vẻ quan cách để chuyện như những phần tử trí thức cũ nữa. bị ràng buộc bởi gia đình, bất cứ việc gì cần công tác, cần làm thêm giờ, nhất định phải gương mẫu đầu. Đầu óc nhanh nhạy, biết bây giờ phải là thời đại để chuyện giác ngộ hay cống hiến nữa, phải biết tìm mọi cách mang lại nguồn lợi ích cho nhân viên của mình. Hơn nữa, thiếu tiền, cần phải tính toán thiệt hơn.

   Trước đây, khi chưa lên tới chức kỹ sư trưởng, khi còn làm công việc công nghệ thuần túy, hồi đó, tỉ lệ chi phí cho mảng thiết kế của nhân viên theo tiêu chuẩn là từ 15% tới 25%, do nhân viên thiết kế công nghệ tự quyết định. Mọi người đều chia theo con số bình quân là 20%, có người hà tiện hơn chia 15%. Còn Chu Lạc, mỗi lần ký đều chia 25%, lý do bởi vì mọi người đều vất vả cả.

   Mấu chốt lợi ích, tốt xấu trong nhân duyên cũng từ đó mà ra.

   Điều quan trọng hơn, đó là trí nhớ của Chu Lạc cực kỳ tốt, bản tính lại cần cù. Đặc điểm của dự án, các loại số liệu tham khảo, hồ sơ lưu trữ trước đây, đều được ghi nhớ trong đầu . bàn tiệc, nhân lúc mọi người uống rượu say, liền dõng dạc chuyện, thường xuyên có thể đạt được hiệu quả làm chơi ăn .

   Người của các chuyên ngành khác nhau đều biết, làm dự án với Chu Lạc, chi phí thiết kế nhất định ký được với tỷ lệ cao, đối phương tiếp đón nhất định chu đáo, làm tốt còn có thể nhận được tiền làm thêm ngoài giờ do phía xưởng sản xuất trả. Tất cả những điều đó đều khẳng định việc rằng, để Chu Lạc đảm nhiệm công việc, gần như chưa từng phải chịu bất lợi.

   So với kỹ sư thiết kế công nghiệp bé như , các mối quan hệ của chị Mai đều là các cơ quan chính phủ và các doanh nghiệp có quy mô lớn, kinh nghiệm giao tiếp xã hội cũng vượt xa , đương nhiên có nhiều cao kiến độc đáo hơn. Hai người càng trò chuyện càng hợp ý.

   Chớp mắt các, chai rượu nhìn thấy đáy, chị Mai định nhồm người đứng lên lấy rượu, Chu Lạc đưa tay ra ngăn lại, “Đồ ngon thể dùng nhiều, lại phải bữa tiệc xã giao, chỉ cần vui vẻ là được rồi”.

   Chị Mai cười mỉm, định mở miệng, chuông điện thoại bỗng vang lên.

   Nhân lúc chị ấy chuyện điện thoại, Chu Lạc đứng dậy, đến bên cửa sổ, bên ngoài trăng tròn hoa thắm, gió mát mơn man mặt, quả nhiên là trời thu dịu mát.

   Chếch góc phía cửa sổ là cây đàn dương cầm màu trắng ngà. Chu Lạc đưa tay lên vuốt , thấy chút bụi nào, biết là do công việc dọn vệ sinh được thực tốt hay thường xuyên có người sử dụng nó.

   “Bày ở đó cho đẹp thôi mà, nhưng hẳn là em biết chơi đàn chứ?” Hóa ra chị Mai kết thúc cuộc điện thoại, tiến đến bên cạnh giải thích.

   Chu Lạc mỉm cười lắc đầu, “Hồi chỉ học chơi bời chút, chơi tốt lắm, khó có thể được liệt vào hàng thanh nhã”.

   Chị Mai cũng chỉ mỉm cười, chuyển sang chủ đề khác: “Có muốn thăm hàng xóm tốt bụng với chị ?”, thấy điệu bộ ngạc nhiên của Chu Lạc, liền giải thích tiếp, “Hàng xóm của chúng ta gọi điện sang, tổ chức bữa tiệc ở trong nhà, hỏi chị có muốn góp vui ? Em ? Nếu em chị ở nhà với em”.

   Mặc dù như vậy, nhưng vẫn thấy chị Mai bắt đầu thu dọn đồ đạc, Chu Lạc đành trả lời: “Nếu bất tiện, cũng hề gì”. Thực ra, vốn muốn , và chị Mai vừa mới bước qua mối quan hệ giữa hai người xa lạ, lại cùng chị ấy gặp người hàng xóm xa lạ hơn nữa, đối với Chu Lạc mà , đó phải là chuyện đặc biệt vui vẻ gì.

   Nhưng, sống trong cùng mái nhà, lại ăn của người ta, cũng thể thức thời, lập tức cũng lên lầu thay quần áo.

   So với các khu biệt thự khác, tỷ lệ cư dân sống ở đây tương đối cao, nhà hàng xóm bên trái bên phải đều rực rỡ ánh đèn ấm áp, tăng thêm vẻ diễm lệ cho màn đêm.

   Chỉ vài phút sau đó, hai người tới được địa điểm cần đến. Quy mô căn biệt thự này lớn hơn nhiều so với căn biệt thự của chị Mai, phong cách cũng hoàn toàn khác biệt, con đường trước cổng và khu vườn được bao phủ bằng thảm cỏ bị mười mấy chiếc ô tô lớn bé lấp đầy, có thể dự đoán rằng số người có mặt trong ngôi biệt thự hề ít.

   Trước khi bước vào trong cổng, chị Mai đề nghị Chu Lạc tự nhận là cháu họ xa bên ngoại của chị ấy, gọi chị ấy là dì Mai chứ phải là chị Mai. Chị ấy muốn để người khác biết rằng bản thân mình chịu đựng nổi đơn nên phải cho thuê phòng. Chu Lạc cảm thấy khó hiểu, cứ cho rằng nhận nhau là họ hàng, nhận là chị em họ xa chẳng phải cũng được hay sao? Vì cớ gì phải nhận lớn hơn những thế hệ?

   Nhưng, người phụ nữ, nếu có tự tin, sợ bị người khác gọi mình là người già, cũng xứng đáng được tán dương. Chu Lạc bèn thuận theo ý của chị Mai.

   Chủ nhà là người đàn ông trung niên, có cái bụng phệ thường thấy của những người đàn ông trung tuổi và có địa vị như ông ta, phía sau cặp kính gọng vàng là đôi mắt tinh đặc trưng của những doanh nhân. Hai người bước vào cửa, ông ta gật đầu chào Chu Lạc cái theo phép lịch rồi ghé sát ngay gần chị Mai – à, , ghé sát vào tai dì Mai khẽ : “Khách mời hôm nay có cả Cục trưởng của Cục A, bọn họ có dự án xây dựng tòa nhà làm việc mới, đừng có chịu giúp em đấy nhé”.

   Dì Mai khéo léo nghiêng người trành ông ta, cười : “Vậy phải cảm ơn đấy, em nghe tới chuyện này từ lâu, nghĩ xem làm thế nào để móc nối quan hệ, giúp em việc lớn rồi”.

   Người đàn ông trung niên cười cách vô cùng đắc ý, “Bán em xa mua láng giềng gần mà, giúp đỡ lẫn nhau, à, giúp đỡ lẫn nhau”.

   Dì Mai cũng cười, “Câu này vừa khéo quá, ngay bên cạnh đây cũng có người họ hàng xa, là cháu bên ngoại của em, tên là Chu Lạc. Lạc Lạc, đây là tổng giám đốc Vương của Tập đoàn H, là nhân vật tiếng tăm lẫy lừng của Bắc Kinh này đấy”.

   Chu Lạc bị đẩy lên phía trước, lập tức chào hỏi cách tự nhiên thoải mái. Tổng giám đốc Vương lúc bấy giờ mới ngắm lại lần nữa, lập tức khen ngợi: “ tồi, tồi. Em Mai này, quê em ở đâu nhỉ? Xem ra đúng là nơi sản sinh ra các mỹ nhân đấy!”.

   Phòng khách của nhà tổng giám đốc Vương rất rộng, nội thất được trang hoàng cách xa hoa lộng lẫy. Dì Mai dường như rất thông thuộc nơi đây, cũng gặp ít người quen trong đám quan khách, mỗi lần chào hỏi với ai đó, đều long trọng đẩy Chu Lạc ra giới thiệu trong ánh mắt dò đoán của mọi người.

   Sau vài lần như vậy, ngay cả Chu Lạc cũng nghi ngờ rằng có lẽ thực là cháu họ ngoại của dì Mai mất rồi. Dì Mai mở miệng giải thích, “ phải với cháu, vốn dĩ muốn đưa cháu tới đây chơi chút, ngờ còn có chuyện quan trọng cần bàn, lát nữa e rằng phải bỏ cháu lại mình. Những người khách ban nãy dì giới thiệu với cháu, đều là những người bạn dì quen biết, tính cách cũng tồi, nếu cháu cảm thấy buồn tẻ, có thể tìm bọn họ chuyện”.

   Hóa ra là như vậy, trong lòng Chu Lạc thầm cảm ơn chu đáo của dì Mai. Thực ra, cũng nhất thiết phải như thế, bản thân chẳng qua chỉ là người khách, nếu có việc, câu rằng tự tìm đường về nhà cũng có gì đáng ngại.

   Tuy nhiên, người ta có lòng tốt sắp đặt hết cả rồi, nhận cũng có chút gì đó áy này. Sau khi dì Mai cùng tổng giám đốc Vương rời , Chu Lạc bắt đầu tự mình tìm niềm vui.

   Nhưng lúc này đây, nếu níu chân ai đó lại rồi ra sức chuyện trò rôm rả khiến người ta cảm thấy kỳ lạ. thể nhấc chân lung tung, Chu Lạc nghĩ ngợi lát, liền bước về góc phòng có đông người tụ tập nhất, ở đó có hai người bạn mà ban nãy được dì Mai giới thiệu, hơn nữa, độ tuổi trung bình ở đó có vẻ trẻ hơn.

   “Là Chu, cháu họ ngoại của chị Mai, chị Mai là hàng xóm và cũng là đối tác làm ăn của tổng giám đốc Vương.” người bạn của dì Mai thấy bước tới, vội vàng giới thiệu với những người xung quanh. Chu Lạc lại nghe thấy ta lần lượt giới thiệu từng vị khách có mặt tại đó, nhân tiện đối chiếu luôn tên gọi và dung nhan của họ.

   “Mọi người về chủ đề gì vậy, tôi làm phiền đấy chứ?” Chu Lạc hy vọng mình lanh chanh như con ngốc, hoặc là làm ra vẻ đơn ưu tư, như vậy quá xuất chúng. Đồng thời cũng thích trở thành mục tiêu nhìn ngắm của mọi người. Cứ đơn giản trụ qua được buổi tối hôm nay là được rồi, lần sau cùng chị ấy ra ngoài nữa.

   mặc áo xường xám dường như rất có hứng thú quay trở lại chủ đề ban nãy, mân mê chiếc vòng cổ tay, : “Chúng tôi về chiếc vòng ngọc này, nghe nó là của quý bà thời cổ đại của Nga. Ở Nga cũng có đá ngọc phải ?”.

   “Đương nhiên, ngọc của Nga còn rất nổi tiếng nữa ấy chứ. thấy cái vòng đó của em có khả năng là ngọc của Nga, lại là đồ cổ, nhất định rất quý hiếm.” người đàn ông đeo kính cách nịnh bợ.

   khẽ nghiêng đầu mỉm cười, điệu bộ rất nũng nịu, “Cũng chưa chắc đâu”. Nhưng trong lòng ta lại nghĩ, quý hiếm là điều chắc chắn rồi, nếu , ta cũng phải cố ý diện xường xám cho hợp với chiếc vòng đó.

   Chu Lạc nghe vậy liền cảm thấy buồn cười, nhìn điệu bộ nũng nịu xấu hổ của ta, trong bụng thầm nghĩ, chắc đó là món quà của bạn trai tặng cho ta rồi. Lẽ nào người tặng quà cũng biết về món đồ đó? Dù sao cũng nhàn rỗi chẳng có chuyện gì, chi bằng nhắc nhở ta chút, để tránh việc bị mất mặt.

   “Ừm, thực ra , nếu xét về chất liệu chiếc vòng của chị, càng giống với ngọc trắng Hòa Điền ở Tân Cương.” Chiếc vòng ngọc trắng bóng mịn màng như mỡ dê, được đeo cổ tay trắng nõn nà của con , trông càng bắt mắt.

   ngờ, đó lại hề tỏ ra vui vẻ, “Đồ cổ của Nga, sao lại là ngọc của Tân Cương được?”.

   Chu Lạc suýt nữa nghẹn, với đại tiểu thư này, đồ gì nhập khẩu cũng là đồ tốt à! Xem ra, bản thân đúng là nhiều chuyện rồi.

   “Nha đầu ngốc nghếch, đây là trong những bảo bối được cất kỹ dưới đáy hòm của mẹ , sao lại là ngọc của Nga được? Chính xác là ngọc trắng màu mỡ dê Hòa Điền, đồ trang sức từ thời Khang Hy, làm quà tặng cho Sa Hoàng của Nga, sau đó, qua nhiều biến đổi, mới quay trở về tổ quốc.” giọng xen vào, trầm ổn mà chắc chắn.

   Lỗi, cuối cùng cũng ra rồi! Em sắp buồn muốn chết đây này.” Đôi mắt đó cười thành hình trăng khuyết, cười vui hớn hở chào đón người vừa . cần biết đó là loại ngọc gì, người tặng ngọc mới là người quan trọng nhất, được !

   Hóa ra, cả đám người đông như vậy chẳng qua là phô diễn, ai nấy đều hưởng ứng trò chuyện với nàng đó lâu về chiếc vòng tay, mọi người còn buồn tẻ chết được ấy chứ. chỉ mình Chu Lạc, mấy vị khách có mặt lúc đó đều có chút ngượng ngùng.

   loại người, trời sinh ra là hội tụ những điểm hấp dẫn. Bất luận ở nơi đâu, bất luận trong trường hợp nào, đều thể khiến người ta chú ý tới ta. Người mới đến là người như vậy.

   Vẻ bề ngoài khôi ngô tuấn tú, cơ thể cao lớn, thẳng tắp, cách ăn nhã nhặn, khí thế mạnh mẽ, chỉ thiếu dải băng đeo người với dòng chữ: Tôi là người đàn ông tài hoa.

   Hơn nữa, người mới đến lại có khả năng giao tiếp xuất chúng, chỉ bằng vài ba câu an ủi được tâm trạng của mọi người, khống chế được cục diện, giải vây được cho tiểu mỹ nữ vừa có chút lỗ mãng ban nãy.

   Thoáng nhìn cái, Chu Lạc nhìn ngay ra người đàn ông này là chàng rể giàu có, có địa vị, để ý kỹ hơn chút, liền nhìn thấy đôi bàn tay bé của tiểu mỹ nữ kia níu lấy tay áo ta, lập tức cảm thấy vô vị, sao tất cả những người đàn ông tốt đều có chủ rồi thế! luôn hứng thú với những người đàn ông của người khác, chuẩn bị lập tức rút lui, đồng ý với lời của tiểu mỹ nữ vừa rồi – nhóm này vô cùng tẻ nhạt.

   “Quý đây dường như rất am hiểu về đá ngọc, con mắt quả là tinh tường. Ngọc Hòa Điền và ngọc của Nga đều chung mạch quặng, nhìn bề ngoài rất giống nhau.” Người đàn ông tài hoa kia hề có ý bỏ qua cho .

   Đối phương chỉ mặt gọi tên, Chu Lạc đành phải dừng bước, nở nụ cười xã giao theo đúng tiêu chuẩn, “Đâu có, đâu có, tôi còn nhận ra đấy là đồ vật từ thời Khang Hy ấy chứ”.

   tràng cười hảo sảng vang lên, dường như vọng lên từ tận trong lồng ngực của đối phương, sau khi Chu Lạc cảm thấy qua rất lâu rồi, ta mới tiếp: “ chiếc vòng tay, có bất kỳ hoa văn trang trí và chạm khắc nào, ai có thể nhận ra nó được chế tác từ niên đại nào? Tôi chẳng qua cũng chỉ được nghe thôi”.

   Chu Lạc thích người dám cười lớn thành tiếng, cảm thấy ít nhất cũng chứng minh được lỗi lạc của người đó, lập tức mở rộng nụ cười lên cả ánh mắt.

   “Tôi là Diệp Minh Lỗi, rất vui được làm quen với .” Đối phương chìa bàn tay đầy ý hữu nghị ra trước.

   Ở căn biệt thự của dì Mai, mọi thứ đều tốt, chỉ mỗi chuyện làm là thuận tiện, cho dù xe buýt hay taxi, đều phải bộ đoạn đường dài. Cũng đúng thôi, ở được trong ngôi biệt thự như vậy, ai còn dùng xe buýt làm phương tiện lại chứ, những gia đình có tài xế riêng phải là ít.

   Nhưng, với thân phận của nhân viên sáng chín giờ vào làm, chiều năm giờ tan sở, Chu Lạc vốn có ý định thuộc về nơi ở xa hoa lộng lẫy, giờ phải đối mặt với vấn đề khó khăn về giao thông. Nghĩ nghĩ lại, cũng chỉ còn lối thoát là mua xe riêng thôi.

   Chu Lạc láng máng nhớ rằng tiểu sư đệ của mình đặt tạp chí xe hơi rất đều đặn, liền trưng cầu ý kiến của cậu ta. ngờ tên tiểu tử đó lại hứng khởi như chính bản thân cậu ta mua xe vậy, sau khi hỏi Chu Lạc về giá tiền định mua xe, liền thao thao bất tuyệt giới thiệu cho tới mười mấy loại xe khác nhau, đồng thời phân tích kỹ ưu nhược điểm của từng dòng xe .

   “Bà chị ơi, khi nào chị tới cửa hiệu 4S xem xe, em cùng chị.” Sư tỷ chưa có bạn trai, mình cũng thể trở nên quá thu hút, mình mua xe, như thế cũng kỳ cục, nhất định bị người ta lòe bịp.

   “Sao, cậu cũng muốn mua xe hả?” Chu Lạc ràng hiểu được ý tốt của sư đệ.

   Mao Đông – chính là sư đệ của Chu Lạc – vuốt vuốt mái tóc bù xù của mình, cười hì hì : “Bà chị ơi, chị đề cao em quá rồi đấy. Em mới lấy được năm tiền lương thực tập, ngay cả chiếc bánh của cái xe đó còn chưa mua nổi nữa là, chẳng qua nghĩ cho đỡ thèm thôi”.

   Mua xe suy cho cùng cũng đơn giản như mua quần áo. Chu Lạc chọn được loại xe ưng ý, đợi đến cuối tuần bèn dẫn theo Mao Đông mua xe.

   Trả tiền, lấy xe, trang hoàng, làm thủ tục mua bảo hiểm, chạy chạy lại mất nửa ngày trời, xe cuối cùng mới đến được tay của chủ nhân.

   Mao Đông vài vòng quanh chiếc xe con mới tinh, tặc lưỡi tấm tắc: “Máu của phụ nữ khi hăng lên đáng sợ, mười mấy vạn đồng mà có thể tiêu cách dễ dàng như vậy, ngay cả mắt cũng buồn chớp lấy cái – tuy nhiên, chiếc xe này quả rất đẹp!”.

   Chu Lạc mệt lử rồi, quẳng chìa khóa về phía cậu ta, “Hay là em lái giúp chị về nhà?”.

   Mao Đông ngắm nghía chìa khóa hồi lâu, rồi hai tay lễ phép nâng chiếc chìa khóa về phía , ngượng ngùng cười : “Em đâu dám, ban nãy người ta chẳng phải rồi hay sao, bảo hiểm ngày mai mới có hiệu lực nếu chẳng may xảy ra chuyện gì, bà chị còn lột da em ấy chứ”.

   Chu Lạc trợn mắt lên lườm cậu ta cái rồi chui vào ngồi lên vị trí ghế lái.

   có bằng lái xe từ mấy năm trước, cảm giác lạ lẫm, gượng gạo đương nhiên là có rồi, nhưng kỹ thuật của mình chắc cũng kém đến mức độ ấy chứ!

   “Chậm thôi, chậm thôi, bà chị ơi, xe mới của chị vẫn trong thời kỳ chạy trơn, thể nhanh như vậy.”

   “Tăng thêm chút ga vượt qua ta , thằng ranh kia lề mề quá, chắc chắn là mới tập lái rồi!”

   “Bà chị, bên phải, chiếc xe kìa muốn vượt qua chị, chị phải giảm tốc độ trước .”

   “Bà chị, bên trái, bên trái, tài xế của xe kia tức giận, dùng đèn pha để ra hiệu cho chị đấy, ban nãy chị chặn đường của người ta rồi.”

   “Sai rồi, sai rồi, phải lên cửa ra rồi mới ra, chị nhìn thấy biển chỉ dẫn à?”

   “Lại sai rồi, ở đây quay đầu được đâu!”

   ...

   RẦM!

   ...

   Rất lâu sau, Mao Đông mới gỡ hai bàn tay nắm chặt thành ghế của mình ra, nhìn sang Chu Lạc, phát cũng nhìn mình với khuôn mặt đầy vẻ thất vọng hoang mang.

   “Đâm rồi à?”

   là đâm rồi, mà bà chị này, chị đâm phải chiếc Land Rover, loại này có giá những hơn trăm vạn đấy.”

   Như thể nhìn thấy số tiền tiết kiệm ít ỏi còn lại của mình vỗ cánh rào rào bay mất, Chu Lạc giận lấy sang cả cậu ta, “Bảo lái lái, ngồi bên cạnh cứ lèm bà lèm bèm như mẹ chồng khó tính ấy, cậu có biết là cậu rất phiền phức hả?”.

   Mao Đông cúi đầu rụt cổ ngoan ngoãn chịu mắng. Cậu ta nổi tiếng là xe như tính mạng của mình, chiếc xe mới như thế này mà bị va quệt, cậu ta cũng đau lòng lắm chứ.

   Chẳng cần phải xem xét nữa, bản thân mình phạm luật quay đầu xe, đâm vào xe thẳng của người ta, chắc chắn là phải hoàn toàn chịu trách nhiệm rồi. Bảo hiểm còn chưa có hiệu lực, hy vọng người ta có thể đồng ý thỏa thuận riêng với nhau. Đền tiền là chuyện , nếu báo cảnh sát, lưu lại tiền án rồi lại mất thêm thời gian mà cũng chẳng được lợi lộc gì.

   Sợ điều gì điều đó ắt tới, Chu Lạc vừa xuống xe, liền phát đối phương xuống xe rồi, đứng quay lưng về phía gọi điện thoại - còn có thể làm gì được đây? Chắc chắn là gọi báo cho cảnh sát rồi!

   Đắn đo hồi lâu mới bước tới gần, lại tận mắt nhìn thấy chiếc xe mới mua của mình bị đâm thủng lỗ to tướng, còn phải ngậm bồ hòn làm ngọt, được câu nào. Thấy đối phương chưa chào hỏi gì rút điện thoại ra gọi báo cảnh sát, Chu Lạc lập tức cảm thấy nộ khí công tâm, cơn tức giận khiến bạo gan hơn, giơ tay giật phắt chiếc điện thoại của đối phương rồi tiện tay tắt máy luôn.

   Giống hệt hình tượng người hùng Đồng Tồn Thụy giơ cao gói thuốc nổ, Chu Lạc hiên ngang lẫm liệt giơ cao chiếc điện thoại di động lên, bộ dạng miệng hùm gan sứa bỗng chốc bị tiêu tan ngay trong giây phút đối phương quay đầu lại.

   chàng này, chàng này, sao lại đẹp trai như vậy chứ!

   Đó là gương mặt trẻ măng, rất đàn ông, tuyệt đối thể có khả năng là người trung tính được, nhưng lại đẹp đến nỗi khiến người ta muốn vặn vẹo cổ tay thở dài. Nếu phải vì chàng này mặc bộ quần áo lao động màu xanh lam người, tướng mạo đó, khí chất đó, Chu Lạc nghi ngờ rằng liệu đây có phải là ngôi sao điện ảnh nổi tiếng nào đó .

   Bộ quần áo lao động màu xanh lam? Sao công nhân thời nay mà cũng có thể chiếc xe có giá hơn trăm vạn đồng ư! Chu Lạc dần dần tìm lại được lý trí của mình, giơ chiếc điện thoại di động lên, cười trừ, “Tôi có ý gì khác, chỉ cảm thấy chúng ta nên trao đổi với nhau chút trước ”. Nhìn biểu đầy vẻ nghi hoặc của đối phương, vội vàng giải thích, “Ý của tôi là đừng vội báo cảnh sát, cần bao nhiêu tiền để sửa xe, tôi trả”.

   Đôi mắt như ngọc đen của đối phương thoáng ý cười khiến Chu Lạc trong chốc lát lại cảm thấy có chút lơ đễnh. Mà lời của cậu lại khiến lập tức hồi tỉnh lại.

   “Cú điện thoại ban nãy là tôi gọi cho xưởng sửa xe, chiếc xe này phải của tôi, nó được đưa đến sửa ở chỗ chúng tôi, tôi đưa nó tới giao cho khách hàng.” rồi quay đầu lại nhìn vào chỗ đèn xe vừa bị đâm vỡ, chỉ vào chiếc điện thoại trong tay Chu Lạc, “E rằng tôi phải gọi cú điện thoại nữa, thông báo với khách hàng tiếng”.

   Chu Lạc vô cùng bối rối, vội vàng đưa trả lại điện thoại. Đợi cậu gọi điện xong, lên tiếng đề nghị mang tính cứu chữa: “Tôi trả chi phí sửa xe. Có cần tôi giúp với ông chủ của các cậu tiếng hay xin lỗi khách hàng ?”. Đứa trẻ tội nghiệp này, xe vừa sửa xong lại bị đâm, biết có phải chịu mắng nữa.

   Người đó lại nhìn vào vết thủng lớn chiếc xe mới của Chu Lạc, cười : “Cũng được, vừa hay xe của cũng cần phải sửa, đến chỗ chúng tôi, có thể được hưởng ưu đãi 20%”.

   nhân viên rất tốt, lúc này mà cũng quên mời chào khách hàng cho cửa hiệu, Chu Lạc cảm khái nhận lời. cần đối phương phải , cũng biết bản thân mình thể chạy nổi nữa, chắc chắn phải đến đó chuyến thôi.

   Người đó quả đúng là thợ sửa xe, cậu tiến đến trước chiếc xe mới của Chu Lạc, mở nắp mui trước cách thành thục, sau khi kiểm tra hồi liền : “Dòng điện vấn đề gì, chỉ bị va quệt ngoài vỏ, vẫn có thể lái được”.

   Đứng trước xe, để tránh bên tai lại bị lải nhải đến đau đầu, Chu Lạc ra lệnh cho Mao Đông: “Cậu lái , dù sao xe cũng bị va rồi”. Nào ngờ tên tiểu tử này cả người từ xuống dưới tê dại, nhất định chịu cầm chìa khóa, Chu Lạc gặng hỏi mãi, Mao Đông mới đỏ mặt thốt ra được câu: “Em còn chưa thi lấy bằng lái xe đấy”. Ngay sau đó liền vội vàng bổ sung, “Tuy nhiên, em vẫn thường xuyên tập lái xe mà, chị có biết cảm giác đạp vào vỏ lon nước ngọt rỗng và đạp vào phanh xe cũng gần giống nhau ?”.

   Khốn kiếp, vốn dĩ Chu Lạc phải là thục nữ, cuối cùng cũng muốn cất tiếng mắng mỏ ai đó rồi.

   Vốn định dùng trăm đồng để tống cổ tên sư đệ phiền phức kia , bảo cậu ta tự gọi xe về trước, ngờ tên tiểu tử đó cũng rất ngang bướng, “ thế nào cũng do cả hai chúng ta gây ra va quệt, bỏ mặc chị mình ở lại đây xử lý, vậy em còn có nghĩa khí gì nữa cơ chứ!”.

   Cậu ta có nghĩa khí hay có nghĩa khí, Chu Lạc biết, chỉ biết điều rằng, tên tiểu tử này càng ngày càng biết kẻ người dưới nữa rồi. Tuy nhiên, đến nơi xa lạ, có người đàn ông cùng có thêm dũng khí, Chu Lạc cũng kiên quyết đuổi cậu ta về nữa, nhưng trước khi lên xe, bắt Mao Đông phải cam kết rằng khoa chân múa tay trong lúc lái xe!

   Sau khi lên xe, bám sát theo chiếc Land Rover cao lớn, trái lại lại xảy ra bất kỳ vấn đề gì. Ban đầu, Mao Đông yên lặng được chút, cuối cùng, kiềm chế được đành mở miệng, tuy nhiên, lần này cậu ta chuyển sang chủ đề khác, “Bà chị ơi, ban nãy, lúc chị xuống xe, còn hầm hầm tức giận, sau đó ngay lập tức lại trở nên dịu dàng, còn chủ động chăm lo chuyện làm ăn của người ta nữa, liệu có phải là vì thấy chàng đó rất đẹp trai hả?”.

   Chu Lạc lườm cậu ta cái, thấy bộ dạng lén lút gian xảo của Mao Đông, lại nổi cơn thịnh nộ, “Đồ chết tiệt, cũng ai bảo cậu bị câm đâu. Về chỗ làm tôi xử lý cậu, kỹ sư Phùng bị ốm rồi, cậu công tác thay ấy”.

   “Đừng thế mà, bà chị ơi, tháng này em công tác tới năm lần rồi, chị, chị lấy việc công để trả thù riêng!” Thực ra, Mao Đông vốn muốn ỷ thế mạnh bắt nạt kẻ yếu, nhưng người đàn ông tự xưng mình là kẻ yếu xem ra dễ thành lời.

   Chu Lạc nghiến răng, “Tôi thế đấy, cậu làm gì được tôi nào?”. Còn có tâm trí để buôn chuyện, chứng tỏ rằng vẫn chưa phải quá bận rộn mà. Muốn theo đuôi Đồng Đan ư, xem cậu có thời gian nữa !

   Xưởng sửa xe nằm ở phía nam của thành phố, quy mô hề , nhân viên ở đây tất cả đều mặc đồng phục bảo hộ lao động màu xanh lam, xem ra công tác quản lý cũng được thực cách rất chính quy. Chu Lạc cảm thấy yên tâm phần nào, ban đầu, vẫn còn có chút lo lắng sợ gặp phải nhóm người lừa đảo tự mạo nhận bằng cách treo lá cờ nền trắng có chữ thập đỏ, giờ đây xem ra khả năng bị giết hại giảm ít.

   Người vừa va quệt xe với xuống xe, cùng vào bên trong xưởng. đường vào, ít người vỗ vai chào hỏi cậu ta, có thể nhận thấy người này cũng có mối quan hệ tốt với mọi người.

   Chu Lạc và Mao Đông được mời vào căn phòng trang nhã ngăn cách riêng, chắc đó là nơi dùng để tiếp đón khách hàng, nội thất bên trong bài trí cách hết sức dễ chịu, ghế sô pha mềm mại khiến người ta khi ngồi xuống rồi liền muốn đứng lên nữa.

   “Hai người uống chút gì nhé?” Đại Đổng hỏi, chính là chàng trai vừa va quệt với ban nãy, Chu Lạc thấy mấy người thợ sửa xe khác gọi cậu như vậy.

   “Nước lọc thôi, cảm ơn.” Giờ đây Chu Lạc quả rất khát, vừa đói vừa khát, thấy Mao Đông gọi Coca-Cola, nén nổi có phần ân hận. Nhưng Chu Lạc ít nhất cũng còn chút nhiệt lượng mà, bây giờ lại phải thời điểm để giảm béo.

   May mà Đại Đổng hết sức chu đáo, chỉ bê đồ uống tới cho họ mà còn mang theo hai đĩa đồ ăn vặt vào theo. Chu Lạc như bắt được vàng, từ trước đến giờ biết rằng phồng tôm lại ngon đến vậy.

   Ăn rồi, uống rồi, Chu Lạc bấy giờ mới có sức để mở miệng, “Ông chủ của các cậu đâu? Tôi có cần phải đến thanh toán với ông ấy ? Ý tôi là chi phí thanh toán của hai chiếc xe, đúng rồi, chỗ các cậu có thanh toán bằng thẻ được ?”. Hy vọng có thể thanh toán bằng thẻ, muốn phải chạy ra ngoài rút tiền.

   “Bây giờ cũng muộn rồi, xe của phải sơn lại, hôm nay chưa sửa ngay được đâu, để hôm nào tới lấy xe thanh toán luôn thể .”

   Chu Lạc gật đầu, xe mới vừa xuất binh, chưa chiến thắng bị thương tích, cũng biết lỗ thủng to tướng như thế dễ sửa được ngay, xem ra lại phải tiếp tục dậy sớm gấp cho kịp giờ làm rồi.

   “Vậy tôi làm phiền nữa, ông chủ của các cậu đâu? Tôi cần phải giải thích với ông ấy chút chứ nhỉ, chuyện va chạm này hoàn toàn là lỗi do tôi, thể trách cậu được.” Chu Lạc đứng dậy, cũng mệt rồi, về nhà ngâm nước tắm rửa chút, sáng mai còn phải làm nữa.

   Đại Đổng chớp măt, dường như suy nghĩ lát rồi mới , “Ông chủ của chúng tôi so đo những chuyện đó đâu, hơn nữa, bây giờ ông ấy cũng có ở đây”.

   Nếu như vậy, Chu Lạc và cậu sư đệ cũng nhất thiết phải ở lại đây thêm, họ hẹn ngày lấy xe rồi chào ra về. Trước khi rời , lại nhìn Đại Đổng thêm lần nữa, tướng mạo của chàng trai này xuất chúng, cậu làm thợ sửa xe ở đây quả là phí phạm của trời. Đáng tiếc, phải là người săn lùng ngôi sao, cũng quen biết người nào trong giới nghệ thuật, nếu , quả cần phải suy nghĩ giúp cậu tay.

   Sau khi ra khỏi cửa, bọn họ mới phát vị trí của xưởng sửa xe này tương đối hẻo lánh, trạm xe buýt xa đến nỗi nhìn thấy đâu cả, cũng chẳng có chiếc taxi trống nào chạy qua. Tuy nhiên, đúng ra tất cả các xưởng sửa xe đều nằm ở vị trí hẻo lánh, nếu tọa lạc ngay trong nội thành, nơi mà tấc đất tấc vàng như vậy, riêng việc chiếm dụng diện tích rộng lớn để làm nhà xưởng biết phải tốn mất bao nhiêu tiền.

   suy nghĩ xem biết có nên bấm điện thoại gọi taxi , liền nghe thấy tiếng còi xe, chiếc xe con gọn đỗ ngay bên cạnh hai người, cửa kính vừa kéo xuống, khuôn mặt khôi ngô tuấn tú khiến Chu Lạc thể nào quên được của Đại Đổng xuất , “Ở đây giao thông tiện, để tôi đưa mọi người đoạn nhé”.

   Chu Lạc vui mừng nhận lời ngay, thấy Mao Đông đưa tay định mở cửa xe phía ghế phụ cạnh ghế lái, lập tức liếc xéo về phía tiểu sư đệ, Mao Đông cũng khôn ngoan hơn hẳn, lập tức làm điệu bộ mời chào, “Em mở cửa xe cho chị đấy mà, ưu tiên phụ nữ, ưu tiên lãnh đạo!”

   Coi như tên tiểu tử này biết điều, Chu Lạc hề khách khí, tiếp nhận ý tốt của cậu. Haizz, những chàng đẹp trai thường nhiều, muộn chồng như , mặc dù đến nỗi nhìn chằm chằm con nhà người, nhưng nhìn thêm vài cái chắc cũng được mà.

   Cũng có thể do mắt bị hoa, sao lại có cảm giác trong giây phút ngắn ngủi khi bước chân lên xe, khóe miệng chàng đẹp trai kia lại xuất nụ cười rất đáng ngờ nhỉ?

   Sau khi đưa Mao Đông về nhà trước, Chu Lạc cuối cùng còn làm ra vẻ được nữa, bắt đầu ngắm chàng đẹp trai bên cạnh cách cố ý, đồng thời tự nghĩ rằng mình hỏi thăm tình hình của đối phương cách đầy tinh tế.

   “Làm nghề sửa xe có vất vả , làm trong ngành này được bao nhiêu năm rồi? Nhìn cậu có vẻ rất chuyên nghiệp, kỹ thuật chắc là thành thục lắm phải ?” Cân nhắc lựa chọn mãi, Chu Lạc chọn những từ dễ nghe nhất, dựa vào hiểu biết có hạn, lại thể khen cậu đẹp trai, đành phải bắt đầu câu chuyện từ chủ đề công việc.

   “Cũng tạm, nếu là niềm đam mê cảm thấy vất vả. Tôi làm trong ngành này mới được ba năm, về mặt kỹ thuật vẫn phải tiếp tục học hỏi nhiều.” Đại Đổng đánh tay lái cách thành thục, đồng thời ảnh hưởng gì tới câu trả lời.

   Chàng trai điển trai này ngoan quá, lại trả lời đâu ra đấy, Chu Lạc có thêm chút hưng phấn, tiếp tục hỏi: “Cậu là người ở đâu vậy, năm nay bao nhiêu tuổi rồi?”. Ơ, chủ đề này dường như được chuyển hơi nhanh, tuy nhiên, cũng chẳng còn cách nào khác mà, đừng tới chuyện sửa xe, ngay cả chủ đề về xe hơi, cũng biết nhiều, sao có thể mở rộng tiếp chủ đề đó được?

   “Người Sơn Tây, hai mươi bảy tuổi.” chàng đẹp trai này dường như có ý kiến gì về việc chuyển chủ đề.

   Oa, ban đầu cứ tưởng cậu nhiều lắm cũng chỉ hơn hai mươi tuổi, vậy mà lại chỉ kém tuổi! Chu Lạc nén nổi chút tâm trạng đau buồn, nam nữ quả là giống nhau, người ta vẫn được coi là chàng trai đẹp trai, còn bị liệt vào hàng “ế chồng” rồi.

   “Còn sao?”

   Dòng suy nghĩ của Chu Lạc bị ngắt quãng, ngây người ra lát, rồi vẫn trả lời theo đúng . Chỉ có điều, trong lòng cảm thấy có chút thoải mái, trước giờ ngờ mình lại có lúc muốn nhắc đến chuyện tuổi tác. Trước đây, mỗi lần người ta biết được tuổi của , ai nấy đều ngừng trầm trồ hồi, đại loại như mới ít tuổi thế mà thành công hoặc là hậu sinh khả úy...

   Đại Đổng quay đầu lại nhìn chút, khuôn mặt tuấn tú của cậu thoáng chút ửng hồng, “Thực ra tôi có ý thăm dò chuyện riêng tư của , tôi vốn nghĩ rằng chút về nghề nghiệp của mình”. Nghe chàng kia ban nãy gọi là lãnh đạo, cậu nghĩ công việc của chắc rất tốt, mà mọi người thường thích về những cái mà mình cảm thấy tâm đắc.

   Hóa ra là như vậy, tâm trạng của Chu Lạc ngay lập tức trở nên hứng khởi trở lại, chàng đẹp trai này quả rất chu đáo đấy. Nhớ tới việc bản thân mình trước đây từng tham gia vào việc thiết kế của xưởng sản xuất xe hơi danh tiếng thuộc nhà nước, liền lấy chuyện đó làm chủ đề chuyện. ngờ Đại Đổng lại rất có hứng thú, liên tục hỏi mấy câu rất chuyên nghiệp, may mà hồi đó là nhân viên thiết kế công nghệ chủ yếu, mỗi câu trả lời đều rất ràng, việc nào ra việc ấy.

   Thời gian trôi qua nhanh, chớp mắt về tới cổng khu nhà ở. Khi lấy thẻ lưu hành tạm thời, cảm nhận được Đại Đổng quay đầu nhìn mình, Chu Lạc lại lấy cớ chuyện phiếm: “Tôi thông qua người quen nên thuê phòng ở tại đây, giá thuê nhà rẻ lắm, nếu , chẳng thuê nổi đâu”. Tiếp đó, lại than thở hồi về giá bất động sản ở Bắc Kinh quá cao, bản thân mình thể mua nổi...

   Vì đây là nhà của dì Mai, Chu Lạc tiện mời cậu vào nhà ngồi lát, khi xuống xe chào từ biệt, trong lòng lại có chút lưu luyến nỡ rời xa, nghĩ tới việc khi tới lấy xe còn được gặp lại, mới cảm thấy có chút an ủi.

   “À ờ, đợi chút.”

   ngờ, chàng đẹp trai kia còn điều gì muốn , Chu Lạc vội vàng quay đầu lại, dùng ánh mắt chờ đợi để nhìn cậu ta. Khuôn mặt của Đại Đổng lại đỏ ửng, hắng giọng vài cái rồi mới tiếp: “Nếu có thời gian, hãy tìm người giúp bổ túc tay lái trước, chiếc xe mới đó... quả có chút đáng tiếc”.

   Ồ, hóa ra là tế nhị kỹ năng lái xe của tốt đây, thực ra, cần gì phải khéo như thế chứ? Chỉ trích ngay trước mặt mọi người, cũng đâu để ý, kỹ năng lái xe của rất tệ, điều đó quả sai. Vậy là Chu Lạc liền lập tức gật đầu, “Cũng được, cậu có biết giáo viên hướng dẫn nào giới thiệu nhé?”. Thực ra, tốt nhất là chính bản thân cậu, nếu cậu có thể giúp bổ túc tay lái, quyết định bắt đầu thích lái xe.

   Đại Đổng lại lần nữa lộ ra vẻ mặt kinh ngạc, này có hai mươi tám tuổi rồi ? Sao lại có thể cả tin như vậy được? hề có chút ý kiến gì khác, lập tức theo cậu về xưởng sửa xe, lại giao chiếc xe mới cho cậu sửa, ngay cả giá cả cũng hỏi. Khi đưa về, cậu vốn nghĩ rằng chàng kia là đôi, ngờ cuối cùng lại chỉ còn mình cậu đưa về nhà. Bây giờ lại muốn người hề quen biết là cậu giới thiệu giáo viên bổ túc tay lái, phong cách xử lý mọi việc giống với có kinh nghiệm xã hội phong phú.

   “Được thôi, tôi để ý giúp .” Cho dù thế nào, cảm giác được tin tưởng cũng luôn khiến người ta vui vẻ.

   Người cũng cảm thấy vui vẻ còn có cả Chu Lạc nữa. Bận rộn suốt ngày, vừa mua xe mói xong lại bị đâm, vậy mà vẫn vui mừng hớn hở, nằm giường rồi còn ngừng hồi tưởng lại. Sau khi suy ngẫm xong, quay đầu lại bỗng nhiên nghĩ: đúng rồi, có xinh đẹp gì đâu, chàng đẹp trai người ta việc công làm theo phép công, có bất kỳ biểu đặc biệt gì cả, hoàn toàn là do mình tưởng tượng mà thôi. Sao từ sau khi phát ra mình là muộn chồng, lại hoàn toàn sa lầy trở thành kẻ mê trai cơ chứ? Nhìn thấy người đàn ông hoàn mỹ liền suy nghĩ vẩn vơ! Ngủ thôi, ngủ thôi, nếu cứ tiếp tục thế này, coi thường bản thân mình mất!

   Sau giấc ngủ sâu, Chu Lạc lại là hảo hán, buổi sáng, sau khi hoàn thành xong công việc của mình, buổi chiều lại phải cùng viện trưởng tới tham dự buổi họp báo cáo Bộ. phải là người của văn phòng viện, mấy lãnh đạo viện khi dự các buổi họp chuyên ngành đều thích đưa theo, phải vì điều gì khác, chẳng qua khi cần bất cứ tài liệu gì, chỉ cần câu “Tiểu Chu, chuẩn bị chút nhé”, liền có thể giống như chiếc máy lưu trữ bằng da bằng thịt, trình kết quả đến trước mặt lãnh đạo với tốc độ nhanh nhất. Sau cuộc họp, nếu lãnh đạo quên mất chi tiết quan trọng nào đó, cũng có thể trực tiếp hỏi . Hơn nữa, cái máy lưu trữ bằng da bằng thịt này lại có thể uống rượu thay trong những trường hợp bắt buộc, ràng là vô cùng hữu dụng, dùng đáng tiếc. Mà người thích trưng dụng nhất, chính là phó viện trưởng Vương của ngày hôm nay, đại diện nữ duy nhất trong hàng ngũ lãnh đạo viện - người khác mỗi lần dắt theo trẻ ra ngoài còn phải suy nghĩ đôi chút tới tầm ảnh hưởng của việc đó, còn hoàn toàn chẳng cần kiêng kỵ gì.

   Chu Lạc quyết định rồi, mấy hôm nữa đề xuất việc tăng lương. Vừa mua xe lại bị đâm, việc này khiến hầu bao của lép ít, mà mấy tên cáo già gian trá kia thể bóc lột giá trị thặng dư của cách dễ dàng như vậy nữa. càng phải là cái máy làm việc, cũng có máu thịt, cũng có tình cảm. Mà tình cảm lại được xây dựng cơ sở vật chất, ngộ nhỡ, ngộ nhỡ lôi kéo được chàng đẹp trai Đại Đổng về tay mình, với mức thu nhập của thợ sửa xe như cậu, việc nuôi gia đình chắc chắn phải có giúp đỡ chung tay của rồi. coi thường bất cứ công việc lao động nào, nhưng cũng từng nghĩ tới thể diện, nếu thể cùng lúc đạt được cả hai mục đích, lựa chọn cách nỗ lực kiềm tiền...

   “Tiểu Chu, ngây người ra nghĩ gì vậy?” tiếng gọi của phó viện trưởng Vương kéo từ giấc mơ giữa ban ngày trở về với thực tại, Chu Lạc bấy giờ mới phát người tài xế dừng xe rồi, liền vội vàng thu dọn đồ đạc, bước xuống mở cửa xe cho lãnh đạo.

   “Viện trưởng Vương[1], là em nghĩ, ban nãy vốn định chào sở trưởng Cao tiếng, ai ngờ ấy có ở đó, khi quay về lại tìm thấy em, nếu cứ như vậy liệu ấy có nghĩ em làm việc nghiêm túc ? Nếu vì thế mà ảnh hưởng đến việc sát hạch cuối năm của em, lại ảnh hưởng tới mức tiền thưởng nữa, vậy em oan ức quá mất.” Trong viện của còn có các sở, bản thân luôn vượt cấp để ra ngoài làm việc với các lãnh đạo viện, ngoài mặt sở trưởng gì, ai biết được trong lòng ta liệu có nghĩ nịnh nọt bợ đỡ hay ?

   [1] Ở Trung Quốc, dù là người giữ chức vụ phó viện trưởng, khi xưng hô vẫn được gọi là viện trưởng.

   “Cái con bé ranh ma này, chính lão Cao mới là người chịu oan uổng đấy, biết bao nhiêu lần bị mang ra làm bia chắn đạn rồi.” Phó viện trưởng Vương chỉ câu vạch trần thủ đoạn của rồi. Chu Lạc cười hì hì, ngoài lý do kể ra, quả cũng chẳng thích thú gì với những cuộc hội nghị nhiều như lông bò này, cảm thấy mấy người đó chẳng làm được việc gì thực tế cả.

   Thấy tài xế lái xe khỏi đó, phó viện trưởng Vương lại hạ thấp giọng xuống : “Nha đầu cứ đợi đó mà xem, rất nhanh thôi, ngay cả bia chắn đạn cũng cần dùng đến nữa đâu”.

   Chu Lạc trợn tròn mắt, điều đó có nghĩa là gì, lẽ nào sắp được thăng chức? Tuy nhiên, sau khi đối phương nở nụ cười thần bí liền vượt lên trước vào trong tòa nhà làm việc của Bộ, buồn giải đáp thắc mắc của . Chu Lạc dù được sủng ái đến thế nào cũng dám níu áo lãnh đạo mà truy hỏi.

   Đến dự cuộc họp đều là những người trong cùng hệ thống, trước khi lãnh đạo các bộ tới dự là thời điểm tốt để người của các bộ ngành khác nhau tranh thủ kết nối tình cảm. Chu Lạc cũng quen biết ít người, tuy nhiên vị trí của ngang bằng với người ta, chỉ có thể lon ton bám theo sau viện trưởng.

   những viện trưởng Vương chịu thua kém cảnh đàn ông, mà nữ tướng dưới tay chị cũng lợi hại lắm đấy. Tiểu Chu, cách giải quyết lần trước đề xuất với tôi rất hữu dụng, vấn đề mà biết bao kỹ sư trong xưởng của chúng tôi phải nát óc suy nghĩ, thế mà chỉ câu của hóa giải hết cả, tránh được tổn thất lớn đấy.” Đây là tổng giám đốc ở xưởng sản xuất của thành phố ven biển, Chu Lạc từng có dự án hợp tác với họ.

   Thấy viện trưởng Vương tỏ ý nghi hoặc, Chu Lạc vội vàng trả lời đối phương: “Tổng giám đốc Lý lại khách sáo rồi, nhà kho của các ở vị trí ven biển, khí ẩm ướt, trong nhà kho vì để đề phòng cháy nổ nên cho trải lớp đất cát, nhiệt độ trong phòng thấp hơn ở bên ngoài rất nhiều. Nếu cho thông gió, khí ẩm ướt thổi vào, gặp lạnh ngưng tụ thành những giọt nước, dẫn đến tượng tích nước mặt sàn. Lúc này, làm ngược lại nguyên tắc đó, bịt kín tất cả các cửa sổ lại, xảy ra tượng đó nữa. Thực ra, cũng phải do tôi tài cán gì đâu, chủ yếu là do các kỹ sư của quý xưởng đều là người bản địa, để ý tới mức độ ẩm ướt của khí, còn tôi lại tới từ thành phố khô nóng như Bắc Kinh thôi”.

   Viện trưởng Vương lúc bấy giờ mới hiểu đầu đuôi câu chuyện, liền cười : “Cái đó đại khái chính là tư duy ngược hướng mà, đầu óc thế hệ trẻ bọn họ đều rất linh hoạt, còn chúng ta xơ cứng hết cả rồi”.

   Chu Lạc vội : “Đám bọn trẻ tụi em cũng chỉ có thể nhìn thấy vài chi tiết vụn vặt thôi, ngành thiết kế chúng ta cần nhất và quan trọng nhất là kinh nghiệm. Sản phẩm do viện trưởng Vương của tụi em thiết kế hồi đó, đến bây giờ vẫn là dây chuyền sản xuất làm mẫu của cả nước, từng được thủ tướng đến tham quan. Hồi đó, em tới xưởng sản xuất ấy làm dự án, mọi người hợp tác rất tích cực, rằng vì biết đến thương hiệu của viện chúng ta, thế chẳng phải là người trước trồng cây, người sau được hưởng bóng mát còn gì”. ra ngoài cùng lãnh đạo nữ quả là mệt, thể tỏ ra yếu ớt làm mất vẻ mạnh mẽ của ấy, cũng thể qua mặt ấy được, những lúc cần thiết lại còn phải vắt kiệt trí óc tìm những việc mà ấy đắc ý để ca tụng nữa.

   May mà hội nghị hôm nay tiến hành khá thuận lợi, hội nghị kết thúc tổ chức tiệc chiêu đãi. Bước ra khỏi phòng họp, thấy cũng sắp tới giờ tan sở, khi Chu Lạc nhẩm tính xem nên theo xe về cơ quan hay trực tiếp bắt xe về nhà luôn, giọng vang lên gọi lại, “Chu Lạc, sao em lại ở đây?”.

   Quay đầu nhìn, hóa ra là Dương Thụ Thành – bạn cùng lớp thời đại học của , này sau khi tốt nghiệp được phân công về miền Nam, mới chỉ gặp lần vào cuộc họp lớp năm kia, bây giờ sao lại xuất ở đây? Ban nãy, trong cuộc họp, cũng nhìn thấy ta mà.

   “Em đưa lãnh đạo tới dự họp, thế còn ?”

   “Tháng trước được điều chuyển tới đây, cứ bận rộn suốt, chưa kịp liên lạc với mọi người. Buổi tối em có rảnh ? mời em ăn cơm, lâu rồi gặp nhau.” Dương Thụ Thành bước đến trước mặt viện trưởng Vương, lễ phép cúi đầu chào trước rồi mới vô cùng phấn khởi mời Chu Lạc.

   Chu Lạc đưa mắt nhìn lãnh đạo của mình, viện trưởng Vương tương đối chu đáo, “Tiểu Chu, nếu có việc cần quay lại viện nữa, về nhà chỉnh lý lại chút nội dung chủ yếu của hội nghị, ngày mai làm gửi cho tôi là được rồi”.

   Nhẩm tính chút, Dương Thụ Thành hơn ba mươi tuổi rồi, nhưng xem ra vẫn còn rất trẻ, dù vậy cũng còn vẻ ngây ngô như hồi sinh viên nữa, mà ngược lại phong độ ngời ngời. Chu Lạc lại lần nữa than rằng ông trời công bằng với nam và nữ.

   Bên bàn ăn, Chu Lạc được biết lần này, Dương Thụ Thành được điều chuyển đảm nhiệm chức trưởng phòng của sở thẩm định trực thuộc Bộ, coi như thăng chức, lập tức lên tiếng chúc mừng: “ được đấy, nhảy bước vượt ba cấp, sau này e rằng ngay cả viện trưởng của bọn em cũng phải nể mặt vài phần”. Bạn cũ phát đạt, chân thành mừng cho đối phương.

   Dương Thụ Thành cũng rất đắc ý, tuy nhiên ngoài miệng vẫn tỏ ra vài phần khiêm tốn, “ lần này cũng là do cơ duyên may mắn, em cũng tồi đấy chứ, cấp bậc giống nhau thôi, hơn nữa, em lại còn trẻ như vậy”. Dù là bạn học, cùng tốt nghiệp nhưng vẫn trẻ hơn họ những mấy năm.

   Chu Lạc lắc đầu quầy quậy, “Nhưng làm việc ở đơn vị cấp của bọn em mà. Còn nữa, đừng em còn trẻ nữa nhé, bị mấy lão già các làm cho lơ là mất cảnh giác nên em mới ý thức được rằng tuổi trẻ qua lâu rồi”. Rốt cuộc vẫn đủ dũng khí để thẳng ra rằng lỡ dở chuyện lập gia đình.

   “Đúng rồi, được điều động tới Bắc Kinh, còn chị ấy sao?” Hồi đó, tình giữa Dương Thụ Thành và hoa khôi của khoa Ngoại ngữ lẫy lừng rầm rộ cả trường, cuối cùng ta còn theo người về quê của ấy làm việc, là cặp vợ xướng chồng phụ họa nổi tiếng.

   Thấy nét mặt của ta ảm đạm hẳn , Chu Lạc lập tức cảm thấy chột dạ, chắc mình chạm vào điều kiêng kỵ gì đó rồi, định tìm chủ đề khác để lấp liếm, Dương Thụ Thành ngẩng đầu lên, nghiêm túc : “Bọn ly hôn rồi, ấy Mỹ”.

   Chu Lạc biết phải gì, vẫn còn là độc thân, có tư cách để phát biểu quan điểm về chuyện hôn nhân, đành phải cúi đầu xuống ăn cơm.

   “Haizz, chúng ta là bạn học cũ, mọi người đều tin, giống như người của hai thế hệ ấy. Còn nhớ hồi đó, lần đầu tiên nhìn thấy thẻ sinh viên của em, suýt nữa nghi ngờ mắt mình có vấn đề, lại có người chưa tới mười bốn tuổi học đại học rồi.” Dương Thụ Thành tự chuyển đề tài, bạn cũ gặp nhau, khó tránh khỏi việc nhớ lại những kỷ niệm qua, cho dù bây giờ thay đổi thế nào, trong đầu đều vẫn là những hình ảnh của lần đầu tiên gặp nhau ở trường học.

   Chu Lạc vốn định phụ họa thêm vào câu, chợt cảm thấy có điều gì đó đúng lắm, nheo mắt lại đầy uy hiếp, “Đừng với em rằng là người đầu tiên tiết lộ tuổi của em đấy nhé”.

   Đáng tiếc rằng có người chết đến nơi rồi mà vẫn biết, lại còn gật đầu mạnh: “Đúng thế, hồi đó làm lớp trưởng mà, vừa hay đúng lúc đó còn đề nghị bầu em làm hoa khôi của lớp mình đấy, bọn họ thấy em còn quá nên mới đồng ý”.

   Cuối cùng cũng tìm ra kẻ cầm đầu gây tội ác! Tên tiểu tử này giỏi lắm, đường thiên đường rộng lớn , lại đâm đầu vào chốn địa ngục tối tăm có cửa. Chu Lạc đưa tay vẫy gọi nhân viên phục vụ, “Em ơi, mang chai rượu Ngũ Lương lại đây, loại năm mươi hai độ ấy nhé”.

   Mọi người đều còn ít tuổi nữa rồi, cũng có thân phận địa vị nhất định, Chu Lạc muốn báo thù cũng động tay được, biện pháp tốt nhất chính là tiêu tiền của đối phương, chuốc cho ta say mèm mới thôi.

   Cái tên nhiều chuyện này, ta lại có mối liên hệ ràng với cuộc sống đầy bi thương thời đại học và trạng vô cùng bối rối của lúc này. Chu Lạc nhìn Dương Thụ Thành, lòng tràn oán hận rót đầy ly rượu, quyết nương tay.

   Nghệ thuật chuốc rượu của Chu Lạc vốn rất cao, miệng lưỡi lại khéo léo, thêm vào đó đối phương luôn cảm thấy còn , lại là phụ nữ, có ý đề phòng, chẳng cần tốn nhiều công, chỉ lát sau, ta uống đến nỗi mặt đỏ tía tai, lưỡi líu hết cả lại.

   Thấy ta uống tương đối rồi, Chu Lạc quyết định dừng hành động trả đũa tại đó. Nếu cứ uống tiếp, Dương Thụ Thành thể tỉnh táo để thanh toán chỉ là chuyện , nếu ta thể tự về được mới là chuyện phiền phức. Hai người nhiều năm gặp nhau, ngay cả việc đối phương giờ ở đâu cũng biết.

   ngờ, hai chữ “thanh toán” còn chưa buột khỏi miệng , bàn tay vừa định giơ lên bị người ta nắm chặt rồi. Khuôn mặt Dương Thụ Thành đỏ lựng, ánh mắt lại nóng bỏng tới ghê người, “Chu... Chu Lạc, có thể gọi em là Lạc Lạc được ?”.

   được.” Chu Lạc vẻ mặt chút thay đổi, cố gắng rút tay ra nhưng được, nén nổi phen bất lực, tửu lượng của ta sao lại kém thế biết? Xem ra, tối nay bê đá tự đập vào chân mình rồi.

   “Lạc Lạc, ... say. chỉ muốn với em rằng, thích em, từ khi học đại học rất thích em. Khi... khi uống rượu, dám .” Màu sắc mặt Dương Thụ Thành càng đậm thêm mức nữa, biết là do men rượu ngấm sâu hơn hay vì nguyên nhân nào khác.

   “Được rồi, em biết rồi, vậy có thể buông tay ra được ?” Chu Lạc thấy xung quanh mọi người qua lại, kiên nhẫn dỗ dành.

   “Em... em thể tin, ... rất thích em. Lần này, tìm cách chuyển tới Bắc Kinh, cũng là vì muốn tìm em.” Giọng của Dương Thụ Thành càng ngày càng to.

   Chu Lạc lại bị phen đau đầu, hận nỗi thể quay ngược thời gian về tiếng đồng hồ trước đó mà bóp chết bản thân mình. làm cái gì chẳng được, sao lại thất đức tới nỗi chuốc cho người ta uống say, trong ấn tượng của , Dương Thụ Thành là quân tử, là người hiền lành.

   Nơi đây cách tòa nhà làm việc của Bộ xa, rất có khả năng gặp phải người quen. Để thu hút thêm chú ý của người khác, Chu Lạc đành phải sử dụng liều thuốc mạnh, “Em thích những người đàn ông từng ly hôn”.

   Quả nhiên, người Dương Thụ Thành lập tức trở nên mềm nhũn, bàn tay nắm chặt lấy tay cũng buông ra, cúi đầu lẩm bẩm mấy câu gì đấy. Chu Lạc nghe , mà cũng chẳng còn tâm trí đâu mà quan tâm đến những điều đó, bởi vì Dương Thụ Thành sau khi xong trượt người lăn xuống theo chiếc ghế.

   Chu Lạc chỉ muốn bật khóc, có kinh nghiệm xử lý những người đàn ông uống say. Ban đầu dùng chân đá đá vào người ta qua gầm bàn, có phản ứng gì, đứng dậy, đến trước mặt ta lay gọi, cũng chỉ đổi lấy được vài tiếng rên hừ hừ. Vốn định bỏ mặc Dương Thụ Thành ở đó rồi về, lại cảm thấy như vậy thấu đáo, đều là người cùng hệ thống, sau này còn gặp nhau, cũng thể bắt nạt người quá đáng, dù sao, người chuốc cho ta say mèm cũng chính là .

   Chu Lạc đưa mắt nhìn xung quanh, lúc này quả rất muốn gặp được người quen, tốt nhất là đàn ông để có thể giúp đỡ ta về nhà. Đáng tiếc là mãi mà chẳng gặp ai cả. Tiệm ăn này thuộc hạng cao cấp, người trong Bộ đều có những cuộc hẹn riêng, phần lớn chọn nơi này, còn nếu là những bữa tiệc bàn việc công thường chọn ngồi ở phòng riêng. Lúc đầu, Dương Thụ Thành chọn địa điểm này chắc bởi vì quanh cảnh thanh nhã dễ chuyện.

   Lớn bằng này tuổi rồi, ngoài bố ra, Chu Lạc chưa từng có đụng chạm thân thể nào với người khác giới, đương nhiên là muốn đích thân dìu đỡ ta dậy. Bạn khác giới cũng có ai thân thiết tới nỗi đêm hôm gọi người ta tới làm những công việc lao động chân tay như thế này, ngay cả tên sư đệ thân thiết cũng bị cử công tác tại Vân Nam rồi – đây là chuyện ân hận thứ hai trong ngày hôm nay của Chu Lạc.

   Ma xui quỷ khiến thế nào, Chu Lạc lại nhớ tới Đại Đổng, nhưng nhìn khuôn mặt còn đỏ bừng của Dương Thụ Thành, lại muốn để cậu nghe được những lời của ta, hơn nữa và Đại Đổng cũng thân quen lắm.

   “Hi, nhờ lại được gặp ở đây, bạn sao thế? Có cần giúp đỡ ?”

   Phản ứng đầu tiên của Chu Lạc: Trời quả tuyệt đường của con người.

   Phản ứng thứ hai: Đây là ai, giọng nghe có vẻ quen quen.

   Thời gian cần dùng đến cửa hai phản ứng vượt quá phần mười giây, Chu Lạc nhanh chóng ngẩng đầu lên, nhìn gương mặt của người mới đến.

   Ồ, hóa ra là , Diệp Minh Lỗi, người mà gặp trong nhóm người ở bữa tiệc hôm trước. Chu Lạc có chút thất vọng, thảo nào, với trí nhớ của lại thể nhận ra đối phương ngay từ phút đầu tiên, quả thực là liệt vào hàng ngũ bạn bè.

   Lần trước, khi Diệp Minh Lỗi chìa bàn tay đầy hữu nghị về phía , còn chưa kịp đáp lại, tiểu mỹ nữ đeo vòng ngọc kia nhanh chóng kéo tay lại, nũng nịu muốn chuyển chủ đề sang , sau đó nhìn với ánh mắt của con sư tử mẹ bé , kiêu hãnh tuyên bố chủ quyền.

   Chu Lạc cũng hề tức giận, chỉ cảm thấy ngưỡng mộ, ngưỡng trắng trợn kiêng nể gì của ta, đó là quyền lợi chuyên biệt của những trẻ, mà bỏ lỡ thời cơ tốt để sử dụng thứ quyền lợi đó rồi. Hơn nữa, lại chẳng có ý đồ gì với Diệp Minh Lỗi, kiểu đàn ông được gọi là tài hoa này, gặp nhiều rồi, cũng biết rằng, sau khi bóc lớp vỏ ngoài đẹp đẽ của họ , thực ra chẳng có điều gì đặc biệt cả. Trong con mắt của bọn họ, quyền lực, danh lợi, thể diện, thậm chí cả bạn tốt đều quan trọng hơn tình , người đàn ông có chí tiến thủ quá lớn những hệ lụy từ mặt trái cũng ít.

   Sau đó, mặc dù Diệp Minh Lỗi thêm câu gì, cũng thể vẻ bực tức ra mặt, nhưng Chu Lạc vẫn cảm nhận được rất ràng tức giận, chỉ có tiểu mỹ nữ kia vẫn hề hay biết mà tiếp tục líu la líu lo thôi.

   “Trùng hợp quá, cũng tới dùng cơm ở đây ư?” Hai người thân quen lắm, nhưng hàn huyên chút cũng là điều tất yếu. Theo hướng chỉ của , Chu Lạc quay đầu lại nhìn thấy ngồi đợi bên chiếc bàn phía sau mình, quả đúng như vậy, thay người khác rồi, đối phương còn rất ngoan ngoãn nở nụ cười với .

   Mặc dù sớm hơn dự liệu được, khi Chu Lạc thực tận mắt chứng kiến, vẫn cảm thấy có chút thoải mái, thế giới này quá ưu đãi với cánh đàn ông, trong buổi tối hôm nay xinh đẹp hơn tiểu mỹ nữ hôm trước nhiều, lại còn thể người dịu dàng độ lượng hơn.

   Nghĩ đến việc ngồi cách mình gần như vậy, chắc chắn là sớm nhìn thấy những chuyện xảy ra ở bên này, chưa biết chừng, ngay cả mấy lời lớn tiếng của Dương Thụ Thành, cũng nghe được hết rồi. Nhưng lúng túng, khó xử lâu như vậy mới thấy chạy qua, biết có ý đồ gì. Lại thấy trong bộ dạng chỉnh tề hào nhoáng như thế, Chu Lạc dám mở miệng cầu giúp đỡ, rắc rối mà vướng vào, chẳng phải rất ràng hay sao? Nếu quả thể được, chỉ còn cách chạy ra ngoài vẫy chiếc taxi, xem tài xế có động lòng từ bi giúp mang vác người hay .

   Đều là những người từng trải, Chu Lạc cảm nhận được vẻ khó chịu của , Diệp Minh Lỗi đương nhiên cũng thấy được tâm trạng vui vẻ của Chu Lạc, vậy là liền cười : “Ban nãy nhìn thấy rồi, chỉ có điều dám làm phiền, e rằng vô tình lại làm rối kế hoạch của ”.

   Chu Lạc thể nhịn được nữa, khuôn mặt ngay lập tức đỏ lựng lên, ta quả nhiên chứng kiến từ đầu tới cuối mọi chuyện rồi! Con người này quả là vô cùng đáng ghét, ta có ý gì vậy? Lẽ nào muốn ám chỉ - , đây ràng là chỉ ý đồ bị lệch quỹ đạo khi chuốc cho đối phương uống say của mà!

   Da mặt Chu Lạc dù có dày hơn nữa, rốt cuộc cũng chỉ là chưa kết hôn, thể gánh vác nổi mỹ danh Bá Vương ngạnh thượng cung[2], hơn nữa trái tim bé của muộn chồng vốn rất mềm yếu. Khốn kiếp, tên tiểu tử này ra thể thống gì! Chu Lạc chuẩn bị tư thế để đánh nhau, lập tức đứng bật dậy, nhìn đối phương hầm hầm, ngờ lại nhìn đúng vào đôi mắt tinh quái.

   [2] Bá Vương ngạnh thượng cung: Là thành ngữ xuất phát từ điển cố về trận giao tranh giữa Tây Sở Bá Vương Hạng Vũ và Hán Cao Tổ Lưu Bang. Ý chỉ những người siêu mạnh mẽ.

   “Ý của tôi là, vốn cứ nghĩ rằng sắp xếp người tới đón ta.” Diệp Minh Lỗi phản ứng tương đối nhanh, kịp trước khi mở miệng.

   Hằn học nhìn cái, Chu Lạc dám lấy cái đầu của mình ra để cược rằng trước đó, tuyệt đối có suy nghĩ ấy, tuy nhiên, nhất thời cũng chẳng có lý do để nổi nóng.

   có biết nơi ở của ta ?” Thần sắc Diệp Minh Lỗi trở lại bình thường, bắt đầu vào vấn đề chính.

   Chu Lạc do dự chút, rồi lắc đầu, thực là có muốn dò hỏi cũng khó, lại khó tránh khỏi việc khiến người khác kinh ngạc, chuyện xảy ra tối hôm nay, muốn để nhiều người biết, đặc biệt là những người quen.

   “Điều kiện của khách sạn ở tầng cũng đến nỗi tồi, có thể nghỉ tạm đêm, tôi giúp đưa ta lên đó, thế nào?”

   lời làm thức tỉnh người trong mộng, cảm ơn trời đất, sao lại để ý tới việc phía nhà hàng là khách sạn nhỉ! Sau khi việc xảy ra, Chu Lạc nhớ lại và tổng kết rằng: phải là thể, mà quả thực là muốn, trong tiềm thức của , muốn làm chuyện được coi là mờ ám khi mình cùng Dương Thụ Thành thuê phòng ở khách sạn. Nhưng lúc này thêm Diệp Minh Lỗi, lại cần phải bàn luận nữa rồi.

   Sau khi nhận được câu trả lời, Diệp Minh Lỗi trở lại bàn ăn, trao đổi vài câu với bạn ngồi cùng bàn trước, rồi mới quay lại, khom người đỡ Dương Thụ Thành mềm oặt nằm dưới đất lên. Cơ thể cao lớn thẳng tắp, cho dù nửa đỡ nửa vác Dương Thụ Thành vốn cũng chẳng bé gì mà thấy nhếch nhác cho lắm, chỉ có điều bộ âu phục được may thủ công kia khó tránh khỏi việc để lại những nếp nhăn.

   Mọi người chỉ ngẫu nhiên gặp nhau mà thôi, người ta chịu giúp đỡ mình là điều đáng quý rồi, Chu Lạc cũng dám nổi cáu, vội vàng thanh toán rồi bám theo .

   Dương Thụ Thành vẫn chưa tỉnh lại, chỉ có thể dùng chứng minh thư nhân dân của để đặt phòng, chỉ có điều Chu Lạc lục tung cả ví lên vẫn tìm thấy chứng minh thư của mình đâu cả. Bỗng nhiên vỗ mạnh vào đầu mới nhớ ra, hôm qua khi mua xe, để tất cả các giấy tờ tùy thân vào trong túi nhựa, mà cái túi đó giờ chắc nằm bàn trang điểm trong phòng ngủ của .

   Cũng may mà danh tiếng của Diệp Minh Lỗi khá lớn, chỉ cần giơ tấm danh thiếp ra, khuôn mặt của ở quầy lễ tân bỗng rạng rỡ hơn hẳn, chỉ ta lập tức xếp phòng cho họ mà nhân viên bảo vệ cũng lập tức chạy tới đỡ Dương Thụ Thành thay cho , vị giám đốc trong bộ âu phục màu đen còn đích thân tới dẫn đường, đồng thời ân cần mở cửa phòng giúp bọn họ.

   “Ngài Diệp, xin hỏi, ngài còn có điều gì dặn dò ạ?” Nụ cười của vị giám đốc kia chỉ đúng tiêu chuẩn mà còn đầy ắp nhiệt tình, bộ dạng như sẵn sàng nhảy vào chốn nước sôi lửa bỏng bất cứ lúc nào, đáng tiếc là Diệp Minh Lỗi lại cảm kích, vẫy tay đuổi người ta ra.

   Nếu Chu Lạc nhầm, Diệp Minh Lỗi đúng ra là người Bắc Kinh, sao ta lại có thể quen mặt như vậy ở khách sạn năm sao thế này chứ? Bắc Kinh mặc dù rất rộng lớn, cũng lớn đến nỗi cần phải qua đêm ở bên ngoài bất cứ lúc nào! Càng nghĩ càng thấy có chút thích hợp, Chu Lạc vội vàng kìm dây cương của chú ngựa bất kham phi nước đại trong đầu óc mình, làm người phải tốt bụng, người ta dù sao cũng giúp mình việc lớn.

   Nhân viên bảo vệ đặt Dương Thụ Thành nằm chiếc giường lớn trong phòng, đắp chăn lại rồi cũng cúi chào ra. Diệp Minh Lỗi nhìn Chu Lạc, “...”.

   Chu Lạc lập tức nhảy dựng lên, “Tôi phải về nhà rồi”. Độ lớn trong giọng của lại khiến Diệp Minh Lỗi cười .

   Cứ mặt dày để cho cười giễu, tuy nhiên trước khi ra về, Chu Lạc còn lôi chai nước suối trong tủ lạnh ra, rót đầy nước vào hai cốc thủy tinh duy nhất trong phòng, đặt hai cốc nước đó ở chiếc tủ đầu giường tương đối gần với Dương Thụ Thành. Quay đầu lại, bắt gặp cái nhìn đầy suy xét của Diệp Minh Lỗi, nghiêm mặt : “Bà tôi bảo, người say rượu nếu có nước uống rất nguy hiểm.”. Cũng chỉ vì là nam quả nữ tiện ở chung phòng, chứ thực ra cần phải ở lại để chăm sóc cho bạn.

   Lần này Diệp Minh Lỗi lại cười mà gọi cú điện thoại để dặn dò: “Khách ở phòng 1503 uống say, các hãy cử người nửa đêm tới kiểm tra chút, xem có cần giúp đỡ gì ”.

   ta rốt cuộc là loại khách hàng cao quý thế nào? Dùng ngữ điệu đó để chuyện với nhân viên phục vụ, Chu Lạc chợt liên tưởng tới tên của tòa nhà này, trong lòng hiểu , “Khách sạn này là sản nghiệp của nhà , đúng ?”. chỉ có khách sạn, bao gồm cả nhà hàng ở dưới lầu nữa, chắc chắn là cả tòa nhà này rồi. Vậy mà ta còn làm bộ làm tịch ngồi nhìn mình giậm chân trong nhà hàng, nhìn mình lục lọi khắp người tìm chứng minh thư nhân dân, nếu thực muốn giúp đỡ, đại thiếu gia chỉ cần ra lệnh tiếng chẳng phải xong rồi sao? Nhân cách của con người này quả quá tệ!

   “Haizz, xem ra phụ nữ mà đầu óc nhanh nhạy quá cũng phải là việc tốt.” Lời giải của câu đố được đưa ra cách nhanh chóng, có niềm vui của quanh co.

   Chu Lạc hề có chút phản ứng gì với lời cảm khái của Diệp Minh Lỗi, cũng phải là những chạy theo để chơi trò theo đuổi đùa giỡn. Nhiệm vụ trọng yếu nhất của cao tuổi là gì? Là lấy chồng! Từ đầu tới chân Diệp Minh Lỗi lại có bất kỳ điểm nào giống với người tốt để có thể gửi gắm cả đời được, đương nhiên đáng để phải tốn công sức, càng phải giả ngây giả ngô để có được thích của đại thiếu gia như .

   Lúc này, Chu Lạc lại nhớ tới Đại Đổng, tướng mạo của Đại Đổng và phong cách của Diệp Minh Lỗi hoàn toàn giống nhau. Diệp Minh Lỗi là tài năng xuất chúng, có khí thế của người sống trong nhung lụa, quen với việc ra mệnh lệnh. Đại Đổng lại vô cùng khôi ngô tuấn tú, khí chất sạch trong sáng. Nếu xét riêng vẻ bề ngoài, thực ra Đại Đổng lại hơn bậc, nhưng theo bản năng, khi đem hai người so sánh với nhau, Chu Lạc lại cho rằng Diệp Minh Lỗi càng trêu hoa ghẹo nguyệt, Đại Đổng, chàng Đại Đổng đáng , chắc đùa giỡn tình cảm của người khác.

   ở dưới lầu chắc đợi đấy nhỉ?” Trước khi bước vào trong thang máy, Chu Lạc cố làm ra vẻ quan tâm nhắc nhở .

   Diệp Minh Lỗi lại cười, học theo cách của : “Thực ra muốn qua cầu rút ván phải ?”.

   Người đàn ông này, sao lại phải là người có tâm hồn linh hoạt nhạy cảm nhỉ. Đấu trí với những người như thế này mệt, có thắng cũng chẳng được lợi gì, chi bằng nhanh chóng kết thúc lại tốt hơn.

   “Ngài Diệp, hôm nay đều nhờ vào giúp đỡ của , bây giờ tôi phải về rồi, về muộn quá dì Mai vui, hôm khác tôi tới nhà tạ ơn.” Ngữ điệu trong giọng của Chu Lạc rất cung kính, cũng cực kỳ thành khẩn. Đối phương nếu như vẫy vẫy bàn tay câu “Chuyện ấy mà, cần khách sáo” vừa đẹp, hoàn thành mỹ danh hiệp của .

   “Khi nào?” Nhưng lại có người chịu làm theo lẽ thường tình.

   “Cái gì?” Chu Lạc quá bất ngờ, nhất thời phản ứng kịp.

   đến nhà tôi ấy, chẳng phải vừa đến nhà tạ ơn hay sao?”

   thể biết đến ý nghĩa khách sáo trong câu đó, làm dây dưa thêm trở thành bới lông tìm vết rồi, Chu Lạc liền nữa. Bận rộn suốt cả ngày, còn hơi sức đâu mà vật lộn với , cũng có gan thô lỗ làm bừa địa bàn của người khác, chỉ có thể duy trì im lặng.

   ngờ, đối phương lại cho lối thoát trước, “Đùa vậy thôi, cần phải cảm ơn đâu, việc dễ như trở bàn tay thôi mà. Tuy nhiên, hoan nghênh tới nhà tôi chơi nếu có thời gian, dạo này tôi có thu thập được số tranh chữ cổ, muốn tìm người hiểu biết tới cùng xem giả”.

   Hóa ra là như vậy, rồi mà, bản thân mình lại phải bậc tuyệt sắc chim sa cá lặn, đâu đáng để đại thiếu gia họ Diệp phải hao tâm tổn trí, hóa ra vẫn là chuyện do gây ra vì lắm mồm trong buổi tối hôm đó. Tuy nhiên, sau khi tới Bắc Kinh, do bận công việc, cũng ít chơi đồ cổ rồi, thấy việc hai người có cùng sở thích cùng bình phẩm với nhau cũng là việc hay, liền nhanh chóng hào hứng nhận lời luôn. Theo cầu của Diệp Minh Lỗi, Chu Lạc cũng đưa cho tấm danh thiếp của mình để khi nào rảnh có thể hẹn gặp.

   Sau đó, Diệp Minh Lỗi hề đề nghị đưa về, Chu Lạc cảm thấy đó mới là chuyện bình thường, nếu trong lòng lại cảm thấy nghi ngại. Đến lúc này, chút nghi ngờ cuối cùng đối với cũng tiêu tan hết. Khi ngang qua nhà hàng, Chu Lạc còn cố tình liếc mắt về phía vị trí sát cửa sổ bên trong nhà hàng, phát ra kia còn ở đó, nghĩ đến chuyện Diệp Minh Lỗi có khả năng bị người ta cho “leo cây”, trong lòng thầm cảm thấy vui vui chút.

   Ngày hôm sau, khi làm, đưa những tài liệu của hội nghị chỉnh lý xong cho phó viện trưởng Vương trước, lại hoàn thành nốt những công việc quan trọng, Chu Lạc định thần chút, cuối cùng bấm điện thoại gọi cho Dương Thụ Thành.

   “A lô?” Giọng Dương Thụ Thành hơi khàn khàn, tuy nhiên vẫn có thể coi là ràng.

   “Sao, đỡ hơn chút nào chưa? Hôm qua quả rất xin lỗi, bạn cũ lâu như vậy mới gặp nhau, lỗ mãng chuốc cho uống nhiều rượu quá, ảnh hưởng tới việc làm của hôm nay đấy chứ?” Chu Lạc lớn tiếng trước để áp chế đối phương những câu đó với ngữ điệu bình thường nhất.

   , có, khách sạn còn gần chỗ làm hơn cả chỗ ở của ấy chứ. Hôm qua cũng phải cảm ơn em đấy, đúng rồi, tiền ăn và tiền phòng nghỉ trả lại em sau, tối qua ...” Đối phương im lặng lát rồi mới trả lời, đồng thời ngữ điệu cũng rất chậm, giống như người vừa vừa phải suy nghĩ.

   “Đùa gì vậy!” Chu Lạc kêu lên cách bất mãn, đồng thời ngắt quãng lời của đối phương, “Bạn học cũ mới đến Bắc Kinh, em chỉ mời bữa cơm thân mật với tư cách là chủ nhà có đáng gì đâu cơ chứ, tiền phòng nghỉ càng cần phải nhắc tới, người bạn của em thanh toán giúp rồi”. Xem ra, đáp lại ban ơn của Diệp đại thiếu gia, nhân viên thu ngân thu tiền của ta, cũng lập dị khác người tới mức phải trả tiền cho Diệp Minh Lỗi bằng được để tỏ thanh cao, đương nhiên cũng thể nhận tiền của Dương Thụ Thành được.

   Đối phương lại yên lặng chút, “Có phải là ngài Diệp đó ? Hôm qua ấy đưa lên khách sạn à?”

   Cặp đồng tử của Chu Lạc di chuyển vòng, lập tức hiểu đối phương nghĩ gì, cũng biết rằng Diệp Minh Lỗi nhàn rỗi tới mức quay lại thăm ta, chắc chắn Dương Thụ Thành biết được thông tin đó qua nhân viên phục vụ, trong tia sáng lóe lên có sẵn quyết định, lập tức trả lời: “Đúng vậy, cũng chỉ có thể tìm ta thôi”. Nửa câu sau là: Ai bảo con người đó lại có mặt ở đấy cơ chứ. Tuy nhiên, Chu Lạc hiểu rằng chỉ có nửa câu trước là đạt được hiệu quả như dự kiến, hơn nữa cũng dối.

   Qua tai của Dương Thụ Thành, thời gian để Chu Lạc suy nghĩ đó ngắn đến nỗi có thể bỏ qua tính, giống như mở miệng cách tự nhiên vậy, đương nhiên có những nghi hoặc khác. Mấy lần định mở miệng rồi lại nuốt ngược trở lại, cuối cùng ta chỉ có thể lúng búng : “Vậy em giúp chuyển lời cảm ơn tới ấy”.

   Chu Lạc cách hề lưu tâm tới chuyện đó: “Cảm ơn gì chứ, đó là việc cần làm mà”. Uống say trong khách sạn nhà Diệp Minh Lỗi, với tư cách là ông chủ, giúp đỡ chút cũng là việc cần làm, câu này sai chứ?

   Dương Thụ Thành còn cách nào để tiếp tục cuộc chuyện nữa, vừa hay có đồng nghiệp tìm, ta vội vàng cúp máy.

   Sau khi cúp máy, Chu Lạc thở phào hơi dài, cả người rệu rã đổ gục lên bàn. Trong thời gian làm việc còn phải mệt óc xử lý chuyện riêng, quả là đủ làm khó người ta rồi.

   Uống ngụm nước, Chu Lạc bấy giờ mới có sức lật giở chồng tài liệu nội bộ mặt bàn, trong đó có công văn truyền nhau đọc vừa mới phát trong ngày hôm nay, liên qua tới việc cạnh tranh ứng cử chức trợ lý viện trưởng. Liếc mắt đọc lướt các điều kiện cầu, ngụm nước trong miệng Chu Lạc suýt nữa phun ra ngoài.

   Trình độ Thạc sĩ trở lên, có kinh nghiệm công tác từ tám năm trở lên, dưới ba mươi tuổi, là kỹ sư bậc cao, giữ chức vụ chủ nhiệm trở lên.

   Tìm khắp cả viện, ngoài Chu Lạc ra, thể tìm được người thứ hai phù hợp với các điều kiện đó. Những điều kiện này phải là quá ghê gớm, nhân tài trong viện đầy rẫy, chỉ đáng tiếc là có ai vượt cấp cả.

   Nhanh chóng kết nối điện thoại nội bộ với viện trưởng, vận may khá tốt, đích thân viện trưởng nhấc máy, chỉ có điều còn chuyện, ràng là bận cuộc điện thoại khác.

   Cuối cùng cũng đợi được đối phương lời tạm biệt, sau tiếng “A lô”, Chu Lạc vội vàng luôn: “Viện trưởng Đồ, đích thân chú ký công văn ư? Chú muốn hại chết cháu đấy à!”. Cứ cho rằng việc cạnh tranh ứng cử chỉ là hình thức, cũng nên dùng cách thức lừa bịp mọi người như thế chứ! Nếu vậy, trực tiếp bổ nhiệm chẳng phải tốt hơn hay sao? Dù sao là doanh nghiệp nhà nước độc quyền, bản thân cũng có quyền dân chủ gì đáng cả, cũng giống như việc bị túm khắp nơi làm việc mà chẳng có chút nhân quyền gì. Công văn này nếu chế thành áp phích quảng cáo dán lên bảng thông báo ở đại sảnh, bị người ta rằng “ muốn làm XX, còn muốn lập đền thờ” mới là lạ. Chu Lạc lên từ tầng lớp cơ bản, hiểu nỗi niềm ấm ức sâu sắc và miệng lưỡi độc địa của những phần tử tri thức bất mãn. Có câu như thế này: “Có thể quản lý tốt vạn binh sĩ, nhưng chưa chắc có thể quản lý tốt trăm người có văn hóa”. Cả viện có tới vài nghìn phần tử trí thức, sao có thể dễ dàng khiêu khích được.

   Viện trưởng Đồ là người rất thân thiện, ngoài những lúc cần nghiêm túc ra, Chu Lạc và những người khác thường chuyện với ông cách rất tùy tiện, quả nhiên nghe thấy ông kêu lên: “Cái con bé này, ăn cái kiểu gì thế hả, chẳng phải cháu luôn than vãn rằng các chú bóc lột cháu hay sao, rằng ở vị trí đó mưu cầu việc đó. Cho cháu cơ hội để phát triển, cháu lại còn ý kiến, sao, tự tin hả? Cũng phải, cạnh tranh vào vị trí mà, cháu cũng chưa chắc thắng đâu đấy”.

   Xem ra hình như chỉ có mình viện trưởng ở trong phòng, Chu Lạc liền cảm thấy yên tâm, cũng thà hề khách sáo: “Viện trưởng đại nhân ơi, coi như chú hiểu được tình hình cụ thể của nhân viên dưới trướng mình cũng phải biết hoàn thành văn bằng Thạc sĩ bây giờ cần bao nhiêu năm học chứ, ngoài cái đứa học vượt cấp như cháu ra, còn có ai phù hợp với tiêu chuẩn nữa đây?”. Nếu theo đúng những tiêu chuẩn ghi trong công văn, người dám ghi danh chỉ có mình , còn cần lòng tin quỷ quái gì nữa chứ!

   “Sao lại thế được”, viện trưởng Đồ lẩm bẩm tiếng, tiếp đó vang lên thanh giở giấy tờ sột soạt, sau đó là im lặng, rồi lại bùng nổ, “Cái Tiểu Trương này, sao lại biết làm việc thế cơ chứ, cháu đợi chút!”.

   Tiểu Trương mà viện trưởng Đồ vừa nhắc tới là trưởng phòng nhân mới được bổ nhiệm. Chu Lạc biết người này, thế nào nhỉ, là người rất hiểu ý cấp , Chu Lạc cảm thấy ấy chắc chú tâm đối đầu với mình, cũng mong rằng đúng như vậy. phải bận rộn làm dự án, lại còn phải phục vụ lãnh đạo, nếu thêm những mối quan hệ nhân phức tạp, thể nào gánh vác được nhiệm vụ nặng nề đó.

   Những lúc như thế này, phương pháp đơn giản nhất chính là rút bớt củi dưới đáy nồi, cầm chắc người đứng đầu, những người như Tiểu Trương chắc dám qua mặt. Đương nhiên, chuyện lần này cũng loại trừ khả năng đối phương có ý đồ thăm dò, thăm dò xem vị trí của trong lòng lãnh đạo rốt cuộc quan trọng đến mức nào.

   Rất nhanh, đến buổi chiều, công văn mới lại được phát bàn của tất cả những người phụ trách của các bộ phận, công văn cũ nhất loạt được thu hồi lại. Chu Lạc liếc mắt đọc qua, quả nhiên điều kiện nới lỏng hơn nhiều, độ tuổi quy định được sửa thành dưới ba mươi nhăm tuổi, kinh nghiệm công tác cũng hạ thấp xuống chỉ còn năm năm trở lên, trong đầu nhanh chóng quét qua lượt, nắm ràng ai ghi danh tham gia cạnh tranh ứng cử lần này.

   Có lẽ các vị viện trưởng cũng đủ buồn phiền rồi, vốn muốn cất nhắc làm lao động khổ sai, bị ép buộc tới mức bất đắc dĩ phải đưa ra hư danh trợ lý, còn ràng thoát ly sản xuất, cũng có nghĩa là vẫn phải tiếp tục làm dự án. Nhưng bởi vì cấp bậc được nâng cao lên rất nhiều, chắc là do cam tâm bỗng dưng làm lợi cho , hoặc do sợ thâm hụt nhân lực, mới tiến hành cuộc cạnh tranh vào vị trí từ trước tới nay chưa từng có cách bắt kịp thời đại như vậy. ngờ ý của lãnh đạo quá ràng, bị Tiểu Trương tự cho là thông minh lại mắc lỗi quá thông minh, để lại kết cục xám xì xám xịt.

   Công văn cầm chưa kịp nóng tay, chuông điện thoại lại vang lên, vốn cứ nghĩ rằng là vị viện trưởng xấu hổ quá đâm ra tức giận, ngờ lại là trưởng phòng nhân Tiểu Trương.

   Người phụ nữ này, thực ra vô cùng lanh lợi, vốn đáng phạm phải lỗi lầm sơ đẳng ấy, quả nhiên, Tiểu Trương vừa lên tiếng trách mắng bản thân mình già nua hoa mắt, rằng trợ lý của ấy khi đánh máy bỏ soát mất số năm đằng sau số ba mươi, khi ấy kiểm tra lại cũng phát ra, tiếp đó còn thêm mấy câu để hiểu lòng nhau.

   việc tới bước này, chân tướng ra sao còn quan trọng nữa rồi, điều quan trọng chỉ có thái độ, thái độ thông suốt, quỷ thần đều có thể làm việc chung. Chỉ có điều, trong lòng Chu Lạc chuẩn bị - lương công việc của có khả năng tăng lên rất nhiều.


  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   justify;" align="Chương 3: Sinh mệnh dừng lại, tà tâm mất

               Những ngày tháng tiếp theo của Chu Lạc, có thể dùng mấy từ nhếch nhác khốn khổ để hình dung. mặt cần phải tích cực chuẩn bị tài liệu để cạnh tranh vào vị trí trợ lý; mặt khác, sư tổ của (sư phụ của sư phụ), giữ chức trưởng nhóm thiết kế của trợ cấp đặc biệt quốc vụ viện, có ý gọi tham dự vào báo giá dự án thương mại. Đây là trong những dự án đầu tư ra nước ngoài trọng điểm trong năm nay của quốc gia, do công ty thương mại trực thuộc Bộ dẫn đầu. Viện phụ trách phần nhà xưởng, thiết bị và công nghệ, liền phân về cho hậu duệ theo dòng chính thống là theo phương châm để lợi lộc lọt vào tay người khác.

               Về mảng dự án ngoại thương, những dự án trúng thầu sau khi báo giá thường vượt quá phần mười, nhưng công việc vẫn phải làm, hơn nữa, trong mấy lần chuyện riêng, sư tổ tỏ ý rất hy vọng vào thành công của dự án lần này. Điều đó khiến Chu Lạc thể bỏ tới mười hai phần công sức và tinh thần để ứng phó. Tám năm làm việc, dự án với số vốn đầu tư lên tới mấy tỷ, dù sao cũng là lần đầu tiên được tiếp xúc với nó, do đó cần tiến hành điều tra nghiên cứu nhiều phương diện, có rất nhiều tài liệu cần đọc, bắt buộc đến tháng sau, trước khi ra nước ngoài khảo sát, trong đầu phải có số liệu rồi.

               Trong hoàn cảnh hai tay đều phải nắm lại để ứng đối, hai bên đều phải làm cho tốt, còn phải ứng phó với mấy dự án trong tay cùng những cuộc hội nghị vẫn dày đặc như lông bò, Chu Lạc ngay cả đến cơm cũng được ăn cách yên ổn, giờ tan sở càng ngày càng muộn, khi về được đến nhà mệt mỏi rã rời, tính ra mấy ngày rồi được với dì Mai câu nào.

               Ngày hôm đó, công việc tương đối nhàn rỗi, Chu Lạc cố ý gọi cú điện thoại về nhà, qua người giúp việc, biết được tối hôm nay dì Mai có buổi tiệc xã giao nào, vội vội vàng vàng hoàn thành nốt công việc còn dang dở, trở về nhà trước khi dì Mai ngủ - dì Mai có thói quen ngủ sớm, rằng phụ nữ khi có tuổi rồi, nếu chú ý nghỉ ngơi rất nhanh già.

               Chu Lạc lại nghĩ tới bản thân mình, là muộn chồng, nếu chưa già yếu, liệu có phải xem ra rất đáng thương ? Nhưng mà người giang hồ, thân bất do kỷ [1] , thể từ chối việc thăng chức, cũng thể làm trái ý tốt của sư tổ. Vẫn chỉ có dì Mai may mắn, nghiệp thành công mà thời gian vẫn thoải mái. Sau khi Chu Lạc dọn về sống chung mới biết rằng, dì ấy thuê người làm vườn, toàn bộ hoa lá cây cỏ trong sân đều do tay dì Mai chăm sóc, có thú thanh nhàn biết bao!

               [1] Thân bất do kỷ: Cùng với thay đổi của môi trường, hoàn cảnh, con người bắt buộc phải thích ứng, thể tự thay đổi bản thân mình theo ý thích.

               Nhìn thấy dì Mai ung dung tự tại ngồi uống trà sâm, từng ngón tay thon dài trắng ngần như ngọc, càng làm tôn lên chiếc cốc uống trà bằng sứ xương của nước , Chu Lạc lại lần nữa phải trầm trồ ngưỡng mộ.

               “Lạc Lạc, sắc mặt của cháu được tốt lắm, dạo này cũng hay về muộn, là do công việc bận rộn, hay... rồi?” Dì Mai mỉm cười trêu chọc, rót trà sâm vào chiếc cốc trước mặt , “Chống ôxy hóa đấy, đặc biệt là đối với những phụ nữ thường xuyên tiếp xúc với máy tính như chúng ta, uống nhiều chút cũng có tác dụng tốt”.

               Chu Lạc lắc đầu thở dài tiếng, làm gì còn thời gian mà chuyện đương, xe sửa xong rồi còn chưa có thời gian lấy. Đại Đổng đưa xe tới tận nhà cho , Chu Lạc từ chối rằng tiện cho việc thanh toán, muốn trong thời điểm bận rộn đến thể phân thân này lại bỏ lỡ cơ hội gặp mặt đó.

               “Dì Mai, cháu đâu có đương gì, là do công việc bận rộn đấy thôi, hơn nữa cháu e rằng mình tiện sống ở nhà của dì nữa.” Thực ra, Chu Lạc thực muốn rời xa nơi này, ở đây mặc dù giao thông tiện nhưng môi trường quả có đốt đuốc vào ban ngày cũng khó tìm thấy nơi nào được như vậy. Mà hơn nữa, cũng bỏ cả số tiền tiết kiệm bằng mồ hôi và xương máu của mình để mua xe vì chuyện giao thông thuận tiện ở nơi đây.

               “Tại sao? Dì cứ nghĩ rằng chúng ta sống chung rất vui vẻ.” Dì Mai giấu nổi vẻ ngạc nhiên, buông cốc trà tay xuống.

               “Ban đầu, dì cho thuê phòng với giá thấp là vì muốn tìm người làm bạn. Dì xem, bây giờ cháu bận rộn thế này, tháng sau còn phải ra nước ngoài khảo sát, nếu trúng thầu, cháu có khả năng còn bị phân công trực tại trường thời gian, e rằng nơi ở đối với cháu chỉ có thể là chỗ để về ngủ mà thôi.” Chu Lạc có thói quen lợi dụng người khác, dự định thuê căn phòng cạnh nơi làm việc, như vậy vẫn có thể tiết kiệm được chút thời gian đường dùng để nghỉ ngơi.

               “Hóa ra là vậy. Cháu nước nào, nếu trực ở trường bao lâu?” Dì Mai hỏi cách quan tâm.

               “Kenya ở châu Phi. Đây là dự án lớn, nếu thành công cháu có khả năng trong năm đến nửa năm phải sống tại đó.” Chu Lạc nghi ngờ rằng bản thân sở dĩ được lựa chọn, độc thân cũng là trong những nguyên nhân, những người có gia đình, ai lại muốn vợ chồng xa cách như thế.

               “Châu Phi?” Dì Mai kinh ngạc kêu lên, “Ở đó thường xuyên có bạo động, lại còn có những dịch bệnh đáng sợ đại loại như bệnh sốt rét nữa. yên lành như cháu, tới đó làm gì?”

               Chu Lạc cảm thấy ấm lòng vì quan tâm của dì, kiên nhẫn giải thích: “Thực ra cũng nghiêm trọng đến mức như vậy đâu ạ, trong hệ thống của bọn cháu có rất nhiều người từng đến đó, trước khi tiêm vắc xin phòng bệnh, đến đó có đặc phái viên tiếp đón, nguy hiểm gì đâu”.

               Sau đó, dì Mai lại liên tiếp hỏi rất nhiều vấn đề, đồng thời lập trường rất ràng – tán thành việc , còn con nhất thiết phải vất vả như vậy.

               Ban đầu, trong mắt của Chu Lạc, dì Mai là người phụ nữ nhã nhặn và là doanh nhân thành đạt, lúc này dì lại càng giống với người thuộc thế hệ trước rất đáng tin cậy. Do đó, dưới góp ý mạnh mẽ của dì, Chu Lạc vẫn nhận lời tạm thời sống ở đây, cho tới khi tìm được người cùng thuê nhà phù hợp thôi.

   justify;" align="               Đến cuối tuần, Chu Lạc mới bớt ra được nửa ngày để tới chỗ Đại Đổng lấy xe. Khi đến nơi, xe của Đại Đổng cũng vừa hay dừng lại tại khoảng đất trống trước cửa, bởi vì hẹn từ trước nên Chu Lạc tự lý giải rằng đó là do Đại Đổng cố ý vội quay về xưởng vì .

               Vẫn bộ quần áo bảo hộ lao động màu xanh lam, nhưng khi khoác lên người cậu ta, trông lại đẹp hơn những người khác rất nhiều, sạch mà phẳng phiu, màu sắc giống như mặt biển xanh mát trong ngày nắng đẹp.

               Tuổi trẻ đẹp biết bao, cuộc sống đẹp biết bao, còn người phàm tục như suốt ngày bận rộn làm những công việc ruồi bâu nhặng bám. Khốn kiếp, đợi đến khi kiếm đủ tiền rồi, nhất định bao đám mỹ nam ngày đêm vây xung quanh , ai cũng phải đẹp trai khôi ngô tuấn tú. Nếu Diệp Minh Lỗi sa sút rồi, nể tình ta từng giải vây giúp , cho phép ta đặc cách tham gia vào đội quân đó, Đại Đổng có thể làm thủ lĩnh của bọn họ, thông thường được gọi bằng cái tên chính cung gì gì đó...

               “ thôi.” Nhìn bộ dạng lơ đễnh của trông thú vị, Đại Đổng vốn định mở miệng làm phiền, nhưng hai người cứ đứng như thế dưới ánh mặt trời gay gắt cũng chẳng ra thể thống gì.

               “Á, đâu?” Mặc dù ý đồ phóng túng trong đầu rất bạo gan, nhưng khi thấy đôi mắt sâu thẳm như nước của Đại Đổng nhìn mình, khuôn mặt Chu Lạc vẫn kiềm chế nổi, bất giác đỏ lên.

               Đại Đổng khẽ cười thành tiếng, “ lấy xe của mà, xem xem có hài lòng với việc sửa chữa ?”. này quả thực rất đáng , lần nào cũng quên nắm bắt vấn đề mấu chốt nhất. Giống như lần trước, sáng suốt muốn báo cảnh sát, nhưng lại dễ dàng nhận lời tới địa bàn của cậu. nhìn như muốn ăn sống nuốt tươi chỗ đồ ăn vặt và Coca, nhưng lại hỏi giá sửa xe là bao nhiêu. có thời gian đến lấy xe, nhưng lại để cậu đưa xe tới tận nhà, cứ nhất định cuối tuần đích thân lấy – Đại Đổng hề nghĩ rằng kiên quyết tới đây lấy xe là vì muốn kiểm tra xe ngay tại xưởng.

               Tuy nhiên, lần này Đại Đổng dự liệu sai rồi, Chu Lạc xem xét chút chiếc xe mới vừa được sửa chữa hoàn thiện, hề do dự bước tới quầy thanh toán, nhưng khi Đại Đổng quay người định bước , liền bị ngăn lại, “Cậu cùng với tôi để kiểm tra chút xem xe được sửa hoàn thiện chưa hay sao?”.

               Đại Đổng lại lần nữa cảm thấy vô cùng kinh ngạc, xe của hề bị hỏng hóc bên trong, phần sửa chữa của cửa hàng chỉ là lớp vỏ bị đâm móp bên ngoài. sửa hoàn thiện hay chưa, chỉ cần liếc mắt nhìn cái là biết ngay. Nhưng cậu lại nghe thấy tiếng nhận lời của mình.

               Chu Lạc thầm cảm thấy mừng vui trong lòng, cơ hội thứ hai để và Đại Đổng được gần nhau trong gang tấc đến rồi. Lần trước, cậu lái xe, ngồi bên ghế phụ, lần này lại đổi ngược lại.

               “Đúng rồi, lần trước nhận lời tìm thầy bổ túc tay lái cho , thầy giáo dạy lái xe mà tôi biết tuần sau có thời gian rảnh, xem nếu vẫn cần, tôi có thể giúp liên hệ.” Sau khi thắt dây an toàn xong, Đại Đổng trước khi Chu Lạc khởi động xe.

               Khuôn mặt nhắn của Chu Lạc trong chốc lát sụp hẳn xuống, “Ôi, thầy ấy có thời gian tôi lại có thời gian rồi, làm phiền cậu quá, xin lỗi, giúp tôi với ấy rằng tôi cần nữa nhé.”

               Đại Đổng gật đầu, “Vậy bình thường, khi lái xe, nên chú ý chút, nhớ lái chậm là được rồi”. Nguyên nhân chính của vụ va quệt lần trước, là do vi phạm nguyên tắc giao thông, hai là do tốc độ lái xe quá nhanh, hai điều cấm kỵ đối với những người mới lái xe, đều mắc phải.

               Chu Lạc lập tức khiêm tốn tiếp nhận, nhân cơ hội đó liền đề nghị luôn: “Thực ra tôi cũng chỉ lái xe làm, nếu bây giờ cậu có thời gian, cùng tôi chuyến, thử quãng đường đó chút được ?”.

               Kỳ thực Đại Đổng vốn còn có việc cần làm, nhưng hiểu vì sao, nhìn đôi mắt hấp háy mở to đầy vẻ chờ đợi của , ma xui quỷ khiến thế nào cậu lại nhận lời, còn gọi điện thoại nhờ người khác làm giúp công việc tiếp sau đó.

               Tâm trạng của Chu Lạc trong lúc này có thể dùng từ hân hoan nhảy nhót để hình dung, khi lái xe như có thần thánh trợ giúp, hại tới nỗi người vốn hay nhiều như Đại Đổng cũng phải liên tục nhắc nhở – “Chậm chút, chỗ này có biển báo hạn chế tốc độ”, “Trước khi rẽ cần phải giảm tốc độ, nếu bị lật xe”, “Chú ý tận dụng gương chiếu hậu”, “ mới lái xe, tốt nhất là đặt cả hai tay lên vô lăng”...

               Do đó, Chu Lạc cuối cùng cũng hiểu rằng phải cậu sư đệ Mao Đông của ầm ĩ, mà là kỹ thuật lái xe của có vấn đề. Nhưng, tại sao ngữ khí của Đại Đổng người ta lại dễ khiến người khác tiếp nhận, mà khiến thấp thỏm cáu giận như vậy?

               Bởi vì đúng giờ tan tầm, từ ngôi biệt thự của dì Mai tới chỗ làm rồi vòng ngược lại, cũng tiêu tốn quá nhiều thời gian, kỹ thuật lái xe của Chu Lạc lại có được tiến bộ mang tính giai đoạn, tự lái xe làm và về nhà chắc thành vấn đề gì.

               “Tốt rồi, sắp về tới nhà, tôi xuống xe ở đây cũng được.” Nhìn thấy cổng của khu biệt thự, Đại Đổng định tạm biệt.

               Chu Lạc cảm thấy nỡ rời xa, lại đề nghị thêm lần nữa: “Sắp tới giờ ăn tối rồi, tôi mời cậu ăn cơm nhé, coi như cảm ơn cậu”. Tìm người bổ túc tay lái cũng cần phải trả phí huấn luyện mà, nhưng muốn thiết lập mối quan hệ tiền bạc giữa với Đại Đổng - Chu Lạc của lúc bấy giờ hoàn toàn quên mất giấc mơ hoang tưởng về việc bao nuôi mỹ nam của mình.

               “Chuyện thôi, cần phải khách sáo.” Chưa tới bốn giờ chiều mà, còn sớm mới tới bữa tối chứ nhỉ? Đại Đổng lại thể vẻ tự nhiên và nụ cười mê hoặc đến chết người khiến Chu Lạc vặn vẹo cổ tay thở dài: Sao cậu thể mặt dày giống như Diệp Minh Lỗi được nhỉ?

               “Vậy tôi phải đưa cậu về rồi.” Chu Lạc đợi Đại Đổng từ chối đạp mạnh chân ga cho xe lao vút , đồng thời nhẫn tâm quay đầu sang nhìn cậu.

               Suốt chặng đường trong yên lặng, mãi cho tới khi đến xưởng sửa xe, Chu Lạc mới quay đầu sang, nhìn Đại Đổng mở cửa xe bước xuống, quay đầu chào từ biệt , tư thế nho nhã tới nỗi giống như quý tộc của gia đình dòng dõi. Chu Lạc thể hiểu nổi những từ vựng như vậy sao lại có thể dùng người của thợ sửa xe được. Lại nghĩ tới chuyện sau này còn lý do để tiếp xúc với cậu nữa, cho dù là có, với trạng bận tối mắt tối mũi của nay, cũng biết đến tháng nào năm nào mới có thể gặp lại, nén được cảm giác buồn rầu trào dâng trong lòng.

               Đại Đổng vốn dĩ định đóng cửa xe cho Chu Lạc, nhưng nhìn điệu bộ thất thần của , lại có chút do dự. Mới chưa đến tuần, gầy hơn lần gặp trước nhiều, gương mặt chẳng chút phấn son kia che giấu nổi vẻ tiều tụy. Nghĩ tới việc có thời gian luyện lái xe, trong lòng biết chắc gặp phải vấn đề khó khăn gì đó, trong công việc hoặc trong cuộc sống.

               “Bây giờ vẫn chưa tới giờ ăn tối, tôi biết quán cà phê rất được, có muốn cùng tới đó thưởng thức chút ?”

               Chu Lạc suýt nữa nghi ngờ rằng tai mình có vấn đề, ngồi trong xe, vươn cổ ra muốn nhìn cho kỹ nét biểu cảm khuôn mặt của Đại Đổng. Nhưng dù có cố gắng thế nào cũng chỉ có thể nhìn thấy chiếc cổ áo sơ mi trắng trong lớp áo bảo hộ lao động màu xanh của cậu, đồng thời hình ảnh đó còn nhanh chóng dịch chuyển. Chu Lạc có phần lo lắng, lẽ nào cậu đổi ý rồi sao? Vừa định quay người mở cửa xe để bước xuống, lại phát chiếc áo đồng phục màu xanh đó đứng ngay bên cạnh cửa xe bên này rồi.

               “Đường tới đó hơi khó , để tôi lái xe cho.” Đại Đổng đưa tay mở cửa xe giúp .

               Chu Lạc đương nhiên chẳng mong gì hơn thế, lại phải là người thích lái xe, hơn nữa, nếu Đại Đổng lái xe, nếu bản thân mình phân tâm liếc trộm cậu, cũng lo xảy ra tai nạn gì...

               Mãi cho tới khi đổi xong vị trí ngồi, Chu Lạc vẫn chưa thể thu được vẻ vui sướng khuôn mặt mình lại được. Ồ, Đại Đổng mời mình đấy nhé, chứ phải là do mình dày mặt lôi kéo đâu, có chút gì đó giống như hẹn hò. Lần trước cũng mang tâm trạng như vậy là khi nào nhỉ? Hình như đó là năm thứ tư đại học, cuối cùng cũng có nam sinh đưa cho bức thư tình, vừa hay đó cũng chính là chàng trai mà thầm cảm thấy ưng ý. Cảm giác trái tim đập thình thịch như có con hươu chạy nhảy bên trong, dư vị ngọt ngào hơi chua đó, giống như việc ăn vụng trái dâu tây tươi mát lạnh vào giữa ngày hè oi ả vậy.

               Hai tay siết chặt vào nhau hồi lâu, đôi mắt mở to lấp lánh như sao nhìn người ta, trong lúc còn suy nghĩ xem nên nhận luôn hay cúi đầu tỏ vẻ nũng nịu xấu hổ, đối phương lại câu: “Chu tiểu muội, phiền em đưa cái này cho XXX trong ký túc xá của bọn em nhé”.

               “Tiểu muội” là cách gọi thân mật mà các bạn gọi hồi đại học, nhưng chàng đó có thể đừng thêm vào chữ “Chu” ở phía trước được ? biết rằng những người béo nhạy cảm hay sao! Điều đáng ghét hơn, đó là còn nghi ngờ nhân cách của , chỉ nhờ đưa lá thư mà còn phải dùng quà để hối lộ, là loại người hám lợi lắm hay sao?!

               Được thôi, thực ra, điều khiến càng tức giận hơn, đó là món quà mà hối lộ , lại là cây kẹo mút!

               Chuyện này sau đó hiểu sao lại được lan truyền rộng rãi, sau đó lại lần nữa trở thành trò cười đầy bi thảm, khiến những ngày tháng trong hai năm học nghiên cứu sinh của sau đó cũng chẳng có hương vị gì. Tuổi mười tám, mười chín ư, nghe đó là thời kỳ đẹp nhất của người con , vậy mà bị cúi đầu căm phẫn cho qua sau những bản biểu đồ.

               Ánh nắng buổi chiều tà của mùa thu rọi thẳng vào mũi xe, Đại Đổng đưa tay hạ tấm chắn nắng trước mặt xuống, vô tình liếc nhìn cái, bắt gặp niềm vui sướng cách đơn thuần khuôn mặt của ngồi bên cạnh. Đôi mắt nhìn tập trung vào điểm nào cả, ràng lại chìm đắm trong thế giới của riêng mình, biết nghĩ tới chuyện gì, niềm vui sướng của nhanh chóng biến thành cơn phẫn nộ, tiếp sau đó lại là vẻ đau buồn. Đây là lần đầu tiên Đại Đổng nhìn thấy những nét biểu cảm được thay đổi cách nhanh chóng như vậy khuôn mặt của người trưởng thành, đồng thời mỗi tâm trạng lại thuần túy như của trẻ con, có chút giả dối nào cả.

               Quán cà phê sáng sủa ấm áp, hương cà phê xay nồng nàn tràn trề, thôi thúc khiến con tim của Chu Lạc rộn ràng như trăm hoa đua nở.

               “Đại Đổng, có phải cậu họ Đồng ?” Chu Lạc hỏi câu rất hạ thấp trí thông minh của mình.

               Quả nhiên, Đại Đổng gật đầu.

               “Tôi là Chu Lạc, từ Chu trong từ màu đỏ son, từ Lạc trong từ vui vẻ.” Điều này cần phải giải thích ràng.

               “Tôi biết.” Đại Đổng lại gật đầu, khi liên hệ sửa xe, khai tên tuổi rồi, hai chữ này cũng phải là những chữ khó đoán lắm.

               Sau đó sao, sau đó nên gì nhỉ? Bình thường Chu Lạc phải là người ít , nhưng hôm nay, mấy chủ đề vừa ngoi lên trong đầu đều bị bắn chết hết, được rồi, thừa nhận, căng thẳng.

               Đại Đổng lại hiểu lầm yên lặng của , mở miệng có chút tự nhiên: “Tên gọi đầy đủ của tôi tương đối ít dùng, tuy nhiên, cho biết cũng vấn đề gì, tên tôi là Đồng Nhị Bảo”. Ngay sau đó lại , “Đương nhiên, cứ gọi tôi là Đại Đổng vẫn tốt hơn”.

               Chu Lạc tự nhắc nhở bản thân mình, có giáo dục, đặc biệt phải thể ưu điểm đó trước mặt Đại Đổng, nhưng vẫn thể kiềm chế được, bật cười thành tiếng. Sau khi cười xong, bỗng nhiên ý thức được điều, trước mặt Đại Đổng, mặc dù có thể căng thẳng, nhưng thường để lộ tâm tư tình cảm nhất của mình cách tự chủ được.

               May mà Đại Đổng mặc dù trước đó còn ngại ngùng muốn , nhưng khi rồi lại để ý tới nụ cười của , dường như sớm định liệu được tình cảnh đó rồi, chắc là số lần bị cười nhạo cũng ít.

               Chu Lạc thăm dò cách đầy hứng thú, “Cậu là con thứ hai? Có mấy chị em?”.

               Đại Đổng thành trả lời: “Đúng, ba em trai, có chị em ”.

               Chu Lạc líu cả lưỡi, bố mẹ chỉ nuôi dưỡng mình , hơn nữa sau khi cai sữa liền phó mặc cho bà nội, vậy mà tới tận bây giờ mẹ vẫn nguôi nhớ lại quãng thời gian còn , nhiều tới mức hận nỗi thể róc thịt ra trả ơn cho mẹ, lọc xương ra đáp hiếu cho bố. Bố mẹ cậu còn nuôi dưỡng được ba đứa trẻ, vậy phải có biết bao nhiêu dũng khí đây!

               “Mẹ cậu nhất định phải là người tài giỏi.” Chu Lạc thán phục từ tận đáy lòng.

               “Đúng vậy, tính tình nóng nảy nhưng bản chất rất lương thiện.” Nhắc tới người nhà, khuôn mặt Đại Đổng lên nụ cười ấm áp, theo lời kể của các bậc trưởng bối, mẹ thực ra vốn rất dịu dàng, nhưng nhìn thấy phản ứng của Chu Lạc, cậu tìm thấy nguyên nhân khiến mẹ mình trở nên nóng nảy như vậy.

               “Người nhà cậu đặt tên thú vị, trai của cậu sao, tên là Đại Bảo? Em trai tên Tam Bảo hay là Tiểu Bảo?” Chu Lạc cũng giống như rất nhiều đứa con khác, luôn ngưỡng mộ náo nhiệt của những gia đình có đông chị em.

               “ sai. trai tôi tên là Đại Bảo, em trai tên là Được Rồi.”

               Chu Lạc tròn xoe hai mắt, “Tại sao?”. Cái tên này lại càng kỳ lạ.

               “Bởi vì bắt đầu từ tôi, mẹ liền mong ước có con , đợi đến khi sinh em tôi ra, mẹ vừa nghe đó là bé trai, lập tức nằm vật xuống, luôn miệng lẩm bẩm ‘Được rồi, được rồi, cả đời này còn hy vọng nữa rồi’. Hồi đó, ở thôn của chúng tôi, nhà tôi bị tính là hộ sinh con vượt tiêu chuẩn rồi, nếu còn tiếp tục sinh thêm nữa, bị người ta tới dỡ nhà mất.”

               Chu Lạc lại bật cười ha hả, nhìn Đại Đổng ngồi trước mặt, trong lòng thầm nghĩ ba em nhà cậu đều có ngoại hình như vậy, việc sinh con vượt tiêu chuẩn đâu có gì đáng ngại? Đây là hành động vĩ đại tạo phúc cho nhân loại biết bao, đặc biệt là tạo phúc cho số đông các muộn chồng.

               “Thế còn , tên có lai lịch gì ?” Đại Đổng bằng lòng với việc mình cậu trở thành đề tài mua vui, cầu phải có có lại mới thỏa đáng.

               Nụ cười của Chu Lạc nhạt dần , có phần rầu rĩ: “Bố mẹ tôi kết hôn được hai năm sinh tôi, hy vọng rằng tôi vui vẻ, nhưng từ đó về sau, bản thân họ đều vui vẻ. Thôi, chuyện nhà tôi chẳng hay ho chút nào cả, cứ về chuyện nhà cậu , mấy em nhà cậu lúc chắc bướng bỉnh phá quấy lắm nhỉ?”.

               Đại Đổng nhạy bén cũng hỏi thêm nhiều nữa, trả lời theo câu của : “Điều đó là chắc chắn rồi, bọn tôi toàn chơi những trò rất nguy hiểm, nếu phải là vận may phúc lớn bây giờ chắc cũng chẳng gặp được tôi đâu”.

               Những đứa trẻ tinh nghịch lớn lên ở nông thôn, mấy em trai cùng lớn lên bên nhau, lại có vô số các bạn cùng lứa tuổi, lên núi bắt chim xuống sông bắt cá, trêu mèo nhà này chọc chó nhà kia, phàm là những động vật biết cử động, đều khó thoát khỏi bàn tay của họ. Những chuyện mà Đại Đổng kể, Chu Lạc chưa từng được nghe, đến khi nghe tới chuyện lúc còn , cậu dám hai tay nắm lấy sừng con sơn dương, cưỡi lên lưng nó, nhưng ngược lại, lại bị nó húc vào trong khe suối, suýt nữa ngã gãy cổ, lại càng há hốc miệng, vô cùng kinh ngạc.

               Đại Đổng còn chỉ cho xem vết sẹo giờ mờ ở khóe mắt của cậu, đó là do hồi trèo lên hàng rào lưới sắt bị trượt xuống, phải khâu bảy mũi, mà tiêm thuốc tê, kể rằng suýt nữa bị rách cả con ngươi, lúc đó, máu chảy khắp mặt. Khi trai cậu dẫn em tới trạm y tế để băng bó, với bác sĩ câu rằng: “Bác sĩ ơi, mau khám cho em cháu , nó sắp chết rồi”.

               Chu Lạc nhìn chàng trai trẻ với những cử chỉ chín chắn trước mặt, thể nào liên hệ được hình ảnh của Đại Đổng bây giờ với hình ảnh cậu bé phá bĩnh hồi theo lời kể của cậu. Chuyện nghịch ngợm nhất mà từng làm cũng chỉ là cắt bộ quần áo ngủ bằng lụa của bố mẹ ra thành những chiếc khăn tay , hoặc là lấy son của mẹ tô màu cho con dấu được khắc từ củ cải, rồi sau đó đóng dấu lên những bức tranh chữ mà nhà sưu tầm được. Kết quả, hình phạt dành cho nếu phải phạt quỳ cũng là bị nhốt trong phòng tối, hơn nữa, hình phạt được thực nhưng lại quên xóa bỏ. Chỉ có bà nội, người bà hiền hậu của , thường thả ra ngay sau khi bố mẹ ra khỏi nhà.

               Chu Lạc thà rằng được giống như Đại Đổng, bị mẹ cầm chổi đuổi đánh khắp sân, mỗi lần chạy trốn liền chạy chơi suốt cả ngày, buổi tối, đến giờ ăn cơm mới về nhà, nở nụ cười nịnh bợ, mà cơn giận của mẹ cậu cũng nguôi ngoai từ lâu rồi, việc liền được bỏ qua như vậy.

               Thời khắc vui vẻ thường rất ngắn ngủi, chớp mắt cái, ngoài trời sáng đèn, hai người liền gọi chút đồ ăn nhanh trong tiệm cà phê, coi như giải quyết xong bữa tối. Chu Lạc thể ngờ rằng, những món đồ ăn nhanh nhìn có vẻ đơn giản ở đây, mùi vị lại ngon như vậy, gia vị cũng rất cầu kỳ, thêm vào đó, gần đây, cường độ công việc của lại lớn, sức ăn cũng nhiều hơn, chỉ loáng cái ăn sạch cả đĩa. Nhìn thấy Đại Đổng cũng bỏ thừa thức ăn, thầm nhủ, đúng là đứa trẻ ngoan, biết tiết kiệm lương thực.

               Đại Đổng để ý thấy ly cà phê của nguội lạnh nhưng dường như hề động tới nó, chỉ uống cạn chỗ canh được đưa lên cùng với phần ăn nhanh, liền : “Xin lỗi, tôi biết uống cà phê, thực ra, các đồ uống khác ở đây cũng rất được”.

               Chu Lạc lắc đầu. “Tôi uống cà phê vì bây giờ quá muộn rồi, tôi chỉ có thể uống đồ uống có chứa cafein vào buổi sáng thôi, nếu bị mất ngủ cả đêm. Tuy nhiên, tôi lại thích nhất là được ngửi mùi hương của cà phê, bình thường cũng hay gọi cốc”. Tiếp đó, thè thè lưỡi, “Liệu cậu có cảm thấy tôi rất lãng phí ?”.

               Đại Đổng lắc đầu than thở. “Quả là rất lãng phí, may mà chủ quán này hôm nay có việc bận phải ra ngoài, nếu nhìn thấy lãng phí thứ cà phê mà chủ quán phải tốn công tìm về từ khắp nơi thế giới, thể nào cũng bị từ chối mỗi khi tới quán mất. Tuy nhiên, yên tâm , lần này tôi với chủ quán đâu”.

               Trong lòng Chu Lạc lại dấy lên cảm giác vui mừng, vậy ý của cậu là vẫn còn lần sau ư? Tuy nhiên, cũng rất nhạy cảm nắm bắt được vẻ rất am hiểu về chủ quán của cậu qua ngữ khí lời .

               “Cách trang trí của quán cà phê này rất mới lạ, chủ quán chắc là phải ?” Chu Lạc làm ra vẻ để tâm, hỏi.

               “Đúng vậy, người nhà quê như tôi vốn biết cà phê là gì, lần đầu tiên uống còn nghĩ thứ gì đó bị rang cháy, bị ấy ép uống biết bao nhiêu sản phẩm thử nghiệm, mới dần dần thích ứng được. Bây giờ thường xuyên dùng nó cho tỉnh táo, lại bị ấy là phí phạm của trời.” Đại Đổng tự cười nhạo bản thân, đồng thời giải thích, “Tôi vốn cứ nghĩ rằng các đều thích uống cà phê, nên mới đưa tới đây”.

               Chu Lạc thể cười nổi nữa rồi. đó là ai, có thể ép Đại Đổng uống thứ cà phê mà cậu thích, lại còn khiến Đại Đổng suy ra sở thích của các từ chính con người ấy nữa.

               Hơn nữa dù sao đây mới chỉ là lần thứ hai họ gặp nhau, nếu truy hỏi sâu hơn hơi quá, Chu Lạc tự nhủ rằng phép lịch này vẫn nên có.

               “Hôm nay cảm ơn cậu giúp tôi luyện lái xe, còn cảm ơn vì cậu trò chuyện cùng tôi, vốn dĩ dạo này áp lực lớn quá, sau khi chuyện với cậu, tôi cảm thấy vui hơn nhiều rồi.” Chu Lạc lòng cảm ơn, phải là nhận ra, cuối cùng sở dĩ Đại Đổng thay đổi ý định ban đầu, uống cà phê với mình, nguyên nhân chính là vì vẻ đáng thương của .

               “Ai cũng phải có những lúc buồn phiền mà, áp lực lớn phải biết cách giải tỏa, bên căng bên chùng mới là đạo lý xử thế. Kéo căng bản thân mình quá, đôi khi thường làm đằng ra nẻo.” Đại Đổng hỏi cụ thể vấn đề của , nhưng đoán rằng đó chắc là do áp lực từ công việc. Khác nghề như cách núi, hỏi rồi cũng chẳng có cách gì giải quyết giúp, cậu tin rằng chỉ cần cân đối lại tâm lý, trước mặt này hoàn toàn có thể tự vượt qua được khó khăn.

               Chu Lạc lúc này bỗng nhiên lại có chút nghi ngờ, cậu có chỉ là thợ sửa xe ? Tuy nhiên, nếu thăm dò học lực, vị trí nghề nghiệp của người ta, lại chẳng khác gì tâm với người lạ, đặc biệt là trong trường hợp bản thân mình ràng chiếm ưu thế hơn.

               Còn có muôn vàn công việc đáng ghét cần phải làm thêm giờ để xử lý, mặc dù nỡ, Chu Lạc đành phải chào tạm biệt. Khi thanh toán, cương quyết đề nghị để mình trả tiền, Chu Lạc nhìn giá thực đơn, đồ ăn thức uống ở đây hề rẻ. Cho dù chân tướng rốt cuộc như thế nào, Đại Đổng trong mắt giờ đây vẫn là thợ sửa xe, dù chưa được thăng chức nhưng thu nhập của nhất định cũng thể thấp hơn cậu được.

               Đại Đổng nhìn hiền hậu, đến lúc cần kiên quyết lại rất kiên quyết, cũng giống như ban nãy cậu kiên quyết giành lấy việc lái xe, sau đó cũng cương quyết đưa về, bây giờ lại cương quyết giành phần trả tiền.

               “Ăn cơm với con , đàn ông phải trả tiền mới đúng phép lịch .”

               Chính vì câu đó khiến trái tim của Chu Lạc lại lần nữa xốn xang hưng phấn đồng thời quyết định nhượng bộ. Cậu coi là con , phải là khách hàng, cũng phải là bà chị già lớn tuổi hơn cậu.

               Hơn nữa, còn nguyên nhân khiến Chu Lạc vui mừng, mối quan hệ giữa Đại Đổng và nữ chủ quán thân thiết đến nỗi phân của của tôi, nhìn thấy cậu thanh toán tiền cho nhân viên thu ngân.

               Chu Lạc quả quyết, bản thân dù hôm nay dù ngấm đẫm hương thơm của cà phê, vẫn có thể ngủ cách rất say sưa.

   justify;" align="               Phòng tư liệu chung của các chuyên viên trong viện, vì có cầu bảo mật, cần phải qua nhiều tầng xét duyệt mới được vào, đồng thời, tất cả tư liệu trong đó đều được mang ra ngoài, được phô tô, chỉ được phép đọc ngay tại đó. Bản thân chưa có kinh nghiệm làm dự án đầu tư ra nước ngoài, đành chỉ có thể rút kinh nghiệm từ những kinh nghiệm của người khác để lại.

               Nhưng mà, thành La Mã phải chỉ xây trong ngày, đống tài liệu chất cao như núi kia cũng thể nào chỉ trong chốc lát có thể ghi nhớ hết. Chu Lạc tiêu tốn hết cả ngày trời ở trong đó, rồi quyết định vác cái bụng rỗng ra ngoài tìm đồ ăn.

               Vừa bước ra khỏi phòng tư liệu bị ngắt hết các tín hiệu đó, chuông điện thoại di động của Chu Lạc liền rộn ràng vang lên. kiểm tra phần tin nhắn, lựa chọn những tin nhắn của người quen rồi trả lời trước, cuối cùng mới mở tin nhắn đến từ số điện thoại lạ, tin nhắn đó chỉ vẻn vẹn có vài chữ ngắn ngủi: “Tôi là Diệp Minh Lỗi, mau gọi lại cho tôi”.

               Đại thiếu gia như có thể có chuyện gì gấp cơ chứ, chắc phải là đòi tiền phòng nghỉ đấy chứ? Chu Lạc quyết định thèm để ý tới nó, sau này giả bộ như nhận được tin nhắn là được rồi, dù sao mạng di động bị mất tín hiệu, bị lạc mất tin nhắn cũng phải là lần đầu tiên mới thấy.

               Ăn mình thường dễ qua quýt cho xong, bình thường chỉ cần suất cơm hoặc bát mỳ là được. Nhưng hôm nay quá mệt rồi, đọc tài liệu nhiều đến nỗi nhức hết cả mắt, Chu Lạc quyết định tự khao bản thân mình chút, ra ngoài ăn bữa ngon.

               Phía tây của thành phố có quán ăn rất được, lần trước khi đưa mấy người ở xưởng sản xuất tới ăn cơm, Chu Lạc vẫn quên được mấy món đặc biệt ở đó, về phòng làm việc thu dọn túi xách, lại ra bãi đậu lấy xe, chuẩn bị đến nơi dành bữa tiệc thịnh soạn cho bản thân.

               Xe vừa chạy tới đường vòng liền có điện thoại gọi đến, Chu Lạc đeo tai nghe của điện thoại, ấn vào nút nghe, đồng thời tiện tay ấn nút hạ kính xe.

               “A lô, xin chào!” Chu Lạc rất to.

               “Chẳng phải bảo gọi lại cho tôi sao?”

               Quả nhiên là Diệp Minh Lỗi, đứa trẻ này có phép lịch chút nào, lại chẳng thân quen gì, dù thế nào cũng phải hỏi thăm chút trước chứ.

               “ gì cơ? Tôi nghe , tôi gọi lại cho sau, thôi nhé, tạm biệt.” Chu Lạc vẫn cao giọng hét lên, hét xong liền cúp máy luôn. Mặc kệ ta là ma quỷ quái ở phương nào, giờ đây việc ăn cơm mới là quan trọng nhất, ai cũng thể ngăn cản được việc lấp đầy cái bụng rỗng này!

               Gọi liền lúc mấy món ngon, dưới cái nhìn của những người xung quanh, Chu Lạc ăn cách gió cuốn mây tan, ôm lấy cái bụng căng tròn, ngả người ra thành ghế ngồi thở. Sau khi ăn uống no nê, đầu óc mới suy nghĩ tới những vấn đề khác, ví dụ như cử chỉ của chẳng hạn.

               Mẹ và bà ngoại truyền đời này sang đời khác, cho rằng thành ghế của chiếc ghế tựa phải là phần dành cho phụ nữ tựa lưng. Khi ngồi, hai chân phải khép lại, đồng thời nhiều nhất cũng chỉ được để chân ở khoảng phần ba gầm bàn, nếu là người thô lỗ, bất nhã, có giáo dục. Nếu để bà và mẹ nhìn thấy bộ dạng của lúc này, nhất định lại bị họ khinh bỉ buông câu: “Đúng là người của nhà họ Chu”.

               Nhà họ Chu sao nào, là do bà nội nuôi lớn, bà nội lại mang họ Chu. Chu Lạc phải biết rằng là thục nữ được thích hơn. cũng từng cố gắng, nhưng đạt được hiệu quả như mong muốn, họ vẫn bận rộn với công việc của mình, coi như thứ dùng để trưng bày trong nhà. Thà rằng ngược lại, cứ làm ầm ĩ lên trận, quát mắng vài câu hoặc trừng phạt, càng có thể chứng minh tồn tại của trong nhà.

               Đối với , tuổi thơ quả thực là những hồi ức cực kỳ vô vị, tất cả mọi trò chơi đều là tự mình chơi với mình. Sau đó, khi lớn hơn chút, lại càng thích học ở trường, như thế còn có người ở bên cạnh, vì vậy thành tích học tập của rất tốt, lại bởi vì bị ép học vượt cấp, nên ngày cả niềm vui hiếm có đó cũng trở nên ngắn ngủi.

               Tiếng chuông điện thoại di động lại vang lên, cái tên Diệp Minh Lỗi này, đúng chịu để người khác yên, Chu Lạc muốn xem xem, rốt cuộc đối phương có chuyện gì quan trọng đến vậy.

               “Chu Lạc, là người đầu tiên dám ngắt điện thoại của tôi đấy.” Diệp Minh Lỗi dùng ngữ điệu trần thuật, đồng thời để người ta cảm giác thấy phẫn nộ.

               Chu Lạc làm ra vẻ run rẩy sợ hãi, “Ôi chao, ngại quá, ban nãy lúc lái xe, tôi nghe , hóa ra là à, nếu sớm biết đó là , cho dù có phải đụng xe tôi cũng đâu dám ngắt điện thoại”. A ơ ơ ơ, trộm vía, sao lại nhắc tới chuyện đụng xe cơ chứ!

               biết Diệp Minh Lỗi có tin lời hay , nhưng vẫn tạm so đo với nữa, lập tức tiếp lời: “Tốt, vậy cho cơ hội để lấy công chuộc tội. Hãy tới đây ngay lập tức, lát nữa tôi nhắn địa chỉ cho ”. xong liền cúp máy luôn.

               Nghe thanh báo tín hiệu đường dây bận trong máy, Chu Lạc thu lại lời bình phẩm về nhân cách của ban nãy. Người đàn ông nhen này, lại báo thù ngay tại chỗ, hơn nữa còn xuống tay tuyệt tình hơn, để người ta có chỗ mà từ chối, giống như thể dự đoán được rằng bản thân mình dám đắc tội với .

               Chu Lạc cam chịu số phận, đứng lên thanh toán rồi cho xe chạy chầm chậm theo hướng địa chỉ trong tin nhắn - mặc dù muốn về nhà ngâm nước nóng rồi lên giường ngủ hơn. Trong biệt thự của dì Mai có mạch nước nóng ngầm, thương thay cho , từ sau khi dọn đến ở lại bắt đầu bận rộn, còn chưa được ung dung hưởng thụ lấy vài lần. Nhưng cũng chẳng còn cách nào khác, là con người của xã hội, Chu Lạc tự nhận thấy mình phải thiếu nữ tinh nghịch luôn gây tai họa khắp nơi như trong tiểu thuyết, có chàng kỵ sĩ vô địch nào sẵn sàng giúp thu dọn bãi chiến trường, vì vậy khó tránh khỏi việc phải làm những chuyện mà bản thân mình mong muốn.

               Nơi ở của Diệp Minh Lỗi là tòa nhà được xây hai tầng, tòa nhà nằm ở vị trí mà giá của nó chắc chắn rẻ, nội thất bên trong cũng được trang hoàng cách rất tinh tế. Tuy nhiên, đối với thương gia bất động sản nhà họ Diệp mà , những thứ này căn bản đáng để nhắc tới. Chu Lạc và rất nhiều người trong thành phố này đều biết rằng, nhà còn có nhiều sản nghiệp quý hiếm và đáng giá hơn rất nhiều.

               Khi Chu Lạc tới nơi, Diệp Minh Lỗi ăn cơm cùng với ông già gầy , bàn bày đầy những món sơn hào hải vị. Sau khi Diệp Minh Lỗi biết ăn tối rồi, cũng khách sáo nữa, phẩy tay cái sai người dọn bàn ăn rồi dẫn hai người lên lầu. Kẻ ăn hết! Điều này lại càng tăng thêm bất mãn của Chu Lạc đối với , rất ghét những người hoang phí.

               Tuy nhiên, Chu Lạc cũng chỉ thầm tự nhủ trong lòng như vậy, thoạt đầu thấy ông già đó cười cách nịnh nọt, liền đoán rằng ông ta phải là trưởng bối của nhà họ Diệp. Lại thấy ông ta xách theo chiếc va li to đùng theo sau, liền càng khẳng định chắc chắn hơn.

               Cái tên Diệp Minh Lỗi này, chỉ nhân cách tồi, lịch , lãng phí, mà còn kính già trẻ!

               “Ông ơi, cái va li này của ông chắc rất nặng, để cháu xách giúp ông?” Giọng Chu Lạc rất to, hy vọng Diệp Minh Lỗi khi nghe được cảm thấy xấu hổ. ngờ, người ta những xấu hổ, mà ngược lại còn quay đầu đứng từ bậc cao nhìn xuống, khuôn mặt đầy vẻ hứng khởi giống như xem vở kịch hay vậy. Chao ôi, có kẻ da mặt dày tới nỗi thể suy luận phán đoán theo lẽ thường tình nữa rồi.

               Càng ngờ tới nữa, đó là ông già xem ra qua ngưỡng cửa sáu mươi tuổi này lại cứ khư khư giữ chặt lấy chiếc va li, như thể sợ bị cướp mất vậy, còn nhìn với ánh mắt cảnh giác, miệng lại cười hà hà để lấp liếm: “ sao, sao, nặng chút nào đâu!”.

               Chu Lạc chỉ còn cách ngượng ngùng thu lại lòng tốt dư thừa của mình, tuy nhiên qua việc này, đoán được thân phận của người kia và ý đồ mà Diệp Minh Lỗi gọi tới.

               Quả nhiên, lên đến thư phòng, nơi được trang hoàng đầy phong vị cổ kính, sau khi đợi hai người đều ngồi xuống, ông già đặt chiếc va li lên chiếc bàn dài được làm bằng gỗ lê màu vàng, mở nó ra.

               “Tôi cần mua vài món đồ để làm quà nhân dịp lễ. Nhãn quang của tốt, giúp tôi tham khảo chút, thế nào?” Diệp Minh Lỗi lời thỉnh cầu, mình cũng đến rồi, còn có thể ngồi chịu giúp hay sao? Tuy nhiên, những lời thô lỗ vẫn phải ra trước.

               “Tôi được học những khiến thức về chơi đồ cổ cách có hệ thống, vốn hiểu biết rât hạn chế, nhãn quang lại càng dám tự cho là tốt, tổng giám đốc Diệp chắc là phải suy nghĩ cho kỹ đấy.” Nếu thẩm định sai rồi lại bị trách móc, đúng là chẳng có lợi lộc gì.

               “Cứ xem , chẳng qua cũng chỉ là món quà thôi.”

               Diệp Minh Lỗi tỏ thái độ dứt khoát.

               Vật đầu tiên mà ông già đó đem ra là viên đá, được bọc trong lớp giấy đầy dầu mỡ. Sau khi mở nó ra, ông ta do dự chút rồi vẫn đưa cho Diệp Minh Lỗi. Chu Lạc chỉ liếc mắt cái liền nhìn thêm nữa, Diệp Minh Lỗi cầm viên đá đó lên, quan sát kỹ hồi, hỏi: “Đá Thọ Sơn?”. Rồi lại đưa cho Chu Lạc, Chu Lạc đòi phải đưa cho đôi găng tay màu trắng mới chịu cầm lấy viên đá, tắt hết đèn điện, dùng đèn pin chuyên dụng quan sát kỹ, gật đầu : “Nếu nhầm, đây chắc là đá vàng ở lưng chừng núi Thọ Sơn, mặc dù màu sắc hơi nhạt, lại phải màu vỏ quýt của loại đá , cũng có thể coi là quý hiếm rồi, dùng đá này mà khắc dấu để tặng cho các bậc trưởng bối còn gì thích hợp hơn”.

               Ban đầu, ông già kia coi trọng Chu Lạc lắm, thấy trẻ trung xinh đẹp, cứ ngỡ rằng cho chẳng qua cũng chỉ là hồng nhan tri kỷ của Diệp Minh Lỗi mà thôi. Nghe được những lời bình phẩm này, ông ta mới nhìn cách trực diện, miệng còn lúng ba lúng búng nhấn mạnh rằng: “ phải là quý hiếm, là cực kỳ quý hiếm. Loại có màu vỏ quýt mà vừa nhắc tới, làm sao to được như thế này?”.

               Chu Lạc lạnh lùng : “Quý hiếm hay quý hiếm, là thứ thể hình dung được. Đây là đá thô chứ phải hàng thủ công mỹ nghệ, thị trường có định giá, mặc dù giá mỗi lạng đắt hơn vàng, nhưng tin rằng Diệp thiếu gia chắc cũng đáp ứng được”.

               Ông già ngượng ngùng gật đầu: “Đúng vậy, đúng vậy”. Tiếp đó, liền lôi ra thêm mấy món đồ nữa.

               Ông ta lấy cuộn tranh chữ ra trước, mở ra chiếc trà kỷ mộc mạc cổ xưa mà chắc chắn. Sau khi xem xong, Diệp Minh Lỗi trước câu: “Tôi hoàn toàn hiểu gì về tranh chữ, thể phân biệt được giả tốt xấu, tuy nhiên sao vẫn cứ cảm thấy nó mọn thế nào ấy, giống như là của phụ nữ vẽ vậy?”.

               Chu Lạc nén được, trợn mắt lên lườm cái, cái tên gia trưởng này! Tuy nhiên, lại cũng khâm phục cảm giác nhạy bén của đối phương, điều tương đồng đó là, cũng có hứng thú với bức tranh chữ này.

               “Ông ơi, bình thường có phải ông chuyên kinh doanh mặt hàng tranh chữ?”

               Ông già sững người lại chút, cười hì hì : “Tất cả đều qua được mắt rồi, tôi thường chú trọng tới ngọc, đá và đồ sành sứ, văn hóa cao, những bức tranh chữ được nhìn thấy cũng ít. Diệp tiên sinh rằng muốn mua mấy tác phẩm của các họa sĩ nổi tiếng nên tôi mới tìm, sao, bức tranh này có vấn đề ư?”.

               Chu Lạc gật đầu, “Đâu chỉ là có vấn đề. Đây là bức ‘Trúc thạch đồ’ của Quản Đạo Thăng – vợ của nhà đại thư pháp thời nhà Nguyên là Triệu Mạnh Phủ, tác phẩm được trưng bày tại viện bảo tàng ở Cố Cung. Bức này của ông nếu phải là giả mạo, e rằng Diệp tiên sinh phải báo án rồi”.

               bé quỷ quái này, Diệp Minh Lỗi mặc dù nghe ra chĩa mũi nhọn về phía mình, nhưng ngờ đoán bừa mà lại trúng, đây đúng là tác phẩm của phụ nữ, cho dù đó là giả mạo.

               Thấy sắc mặt của lộ vẻ đắc ý, Chu Lạc nén được liền : “Phong cách vẽ tranh của Quản phu nhân trang nhã mà độc đáo, ngay cả Đổng Kỳ Xương cũng phải nhận xét về bà rằng ‘Quản Ngụy Quốc viết trúc, mang phong cách của Văn Hồ Châu, thẳng tắp mạnh mẽ’. Con người của Đổng Kỳ Xương, mặc dù nhân cách hơi xấu, nhưng trình độ học vấn và nhãn quang về thư họa lại là bậc nhất”. Thực ra, sau đó còn muốn bổ sung thêm câu: “ gian thương như làm sao có thể nhận ra được những điều tuyệt diệu, hiểu đừng có lung tung!”. Tuy nhiên, người cùng dưới mái nhà, rốt cuộc cũng dám quá lỗ mãng.

               Ngay cả Đổng Kỳ Xương là ai, Diệp Minh Lỗi cũng biết chứ đừng tới Quản phu nhân gì gì đó, mặc dù thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh từ nước ngoài về, nhưng dưới cái nhìn coi thường của lại giống như kẻ mù chữ. Tuy nhiên, tự nhận thấy rằng ngành nghề nào có người chuyên nghiên cứu về ngành nghề ấy, nên cũng để ý lắm.

               Ông già bắt đầu có chút bồn chồn, lôi phắt hết tất cả những bức tranh chữ có trong va li ra, chỉnh lý lại rồi đưa cho Chu Lạc thẩm định. Ông ta cũng nhận thấy rằng, ngài Diệp là khách hàng chính, nhưng cơ bản hiểu về đồ cổ, nếu muốn việc mua bán được thuận lợi, còn phải nhận được chấp thuận của dường như quan trọng này.

               Diệp Minh Lỗi lần này dứt khoát ngay cả sán lại gần cũng buồn, trực tiếp dặn dò Chu Lạc: “Xem xem có thể chọn ra vài mặt hàng , chọn ra hai thứ hiếm có nhất, đáng giá nhất”.

               Chu Lạc nén được lại quay sang nhìn miệng lưỡi con buôn được bộc lộ hết sức ràng cần che giấu của lần nữa, cảm thấy tương đối khó coi, bắt đầu chăm chú cúi đầu xuống nghiên cứu tranh chữ.

               Khá lâu sau, Chu Lạc cuối cùng mới ngẩng đầu lên từ trong đống tranh: “Mấy bức tranh thời trước nhà Thanh của ông đều là hàng giả...”.

               còn chưa hết câu, ông già nhảy dựng lên, “ , nhìn nhầm đấy chứ, mấy món đồ này đều là của người quen nhờ tôi bán hộ đấy, cứ cho là có vài thứ nhầm lẫn, sao lại có thể toàn bộ đều là giả được”.

               Chu Lạc buồn để ý, tự mình tiếp: “Mấy bức tranh này mặc dù là hàng giả, cũng coi như giả mạo cách cực tốt, nhưng chắc chắn phải là nguyên tác của thời cổ đại. Tranh Trung Quốc coi trọng chất mực, xem màu sắc, mấy bức tranh này màu sắc đậm mà sáng. Tôi có giải thích nhiều mọi người cũng hiểu, tóm lại, tôi dám đảm bảo hàng mà tôi biết được có hàng giả, nhưng có thể nhìn thấy được hàng giả nhất định có hàng ”.

               Ông già còn muốn biện hộ thêm, nhưng bị Diệp Minh Lỗi ngăn lại, ra hiệu : “Nghe ấy ”.

               Chu Lạc liền tiếp: “Trong số những bức tranh chữ này, chỉ có bức hoa sen là tốt nhất, liền mạch, ngừng ngắt có lực, cách dùng bút rất sắc sảo, là tác phẩm của Trương Đại Thiên tiên sinh. Bức tranh này mặc dù có niên đại xa, nhưng cuối đời, Trương Đại Thiên tiên sinh di cư tới sống ở hải ngoại, hồi đó cách vẽ đẫm mực đậm màu sắc [2] cũng lưu truyền ra nước ngoài, trong nước lại thấy xuất nhiều. Nếu tôi đoán nhầm, đây phải là vật lưu trữ từ trước của người sưu tầm bản địa, mà là sau này được lưu truyền quay trở lại”.

               [2] cách vẽ quốc họa của Trung Quốc, bút thấm đẫm mực rồi quệt những mảng lớn vào giấy hoặc lụa thành hình ảnh của vật thể.

               Ông già trợn tròn mắt lên, rất lâu sau mới mở miệng được: “Tôi coi như phục rồi, đây là của người bạn trong nghề sưu tầm được từ Hồng Kông mang về”.

               Ông ta thấy Chu Lạc lại có chút biến động vì việc đó. gật gù đắc ý, cũng cố tỏ vẻ khiêm tốn, luôn giữ thái độ bình thản như nước, nén được cảm giác hết lòng kính phục, lại lần nữa nhìn bằng con mắt khác.

               Mặc dù bị Chu Lạc chèn ép, ông già đó vẫn muốn lấy lại chút thể diện cuối cùng, chỉ vào bức tranh của Tề Bạch Thạch : “Bức tranh này niên đại cũng lâu, chắc phải là giả chứ?”.

               Chu Lạc gật đầu, “ phải là hàng giả, nhưng Bạch Thạch tiên sinh thọ tới gần trăm tuổi, tác phẩm của ông ấy vô cùng phong phú, các tác phẩm ông ấy sáng tác trong thời gian ngoài bảy mươi tuổi là các tác phẩm đỉnh cao nhất, sau đó bút lực dần dần suy giảm. Mà đây lại là tác phẩm sáng tác vào những năm cuối đời, khi ngoài chín mươi, dù cấu tứ vẫn duy trì được nhưng sức lực còn được như trước, giá cả đương nhiên cũng phải khác chút”.

               Các tác phẩm thư pháp mà ông mang tới đều như vậy, nếu phải là người đời sau mô phỏng lại cũng là hàng giả, đồng thời cũng chẳng có điểm gì nổi trội. Chu Lạc lại giúp lựa chọn ra vài món đồ, bao gồm cả chuỗi ngọc đều nhau màu sắc nhã nhặn, còn cả miếng sáp ong núi tuyết và chiếc bát sứ Dân Giao giữa những năm Gia Tĩnh thời nhà Minh.

               Còn vài thứ khác trong chiếc va li mà ông ta ca tụng rằng đó là thứ có giá trị liên thành như bát hương bằng đồng xanh, bình hoa bằng sứ Quan Dao, ngọc cổ thời Tây Chu..., tất cả đều bị Chu Lạc bóp nghẹt.

               Cuối cùng, mồ hôi của ông già túa ra như tắm, nén được van vỉ xin tha: “Bà ơi, tôi làm trong nghề này cũng phải ít thời gian, những thứ khác dám , chứ đồ sành sứ cũng có chút kinh nghiệm. Bà khẳng định rằng mấy món đồ sành sứ này, đặc biệt là chiếc có họa tiết hoa văn xanh thời Nguyên, đều là giả ư? Ở đây còn có cả vết sứt, nghe đó là hàng thứ phẩm sau khi ra lò của hồi ấy. Căn cứ vào các điển tích sưu tầm được, cái nào cũng phù hợp với tiêu chuẩn của hàng chính hiệu”.

               Chu Lạc thở dài tiếng, tại sao ông ta cứ lèm bèm mãi thôi thế nhỉ? Thấy sắc mặt trắng bệch vì lo lắng trông đáng thương của ông già, nghĩ rằng ông ta có khả năng vì thế mà bị lỗ vốn, đành phải cố gắng kiên nhẫn giải thích: “Hàng thuộc loại ngũ đại Dân Giao đâu có dễ dàng tìm thấy như vậy? Còn đồ sứ Quan Giao, ngoài việc dâng lên cho những người trong hoàng cung dùng ra, đều là đồ tế lễ ngự ban cho các chùa chiền, miếu mạo và dùng làm vật cống tặng ra nước ngoài, rất khó lưu lạc trong dân gian. Trải qua mấy trăm năm như vậy, lại còn biết bao cuộc chiến tranh loạn lạc, chỉ cần nghĩ thôi cũng biết rằng để lưu giữ được cổ vật toàn vẹn tới ngày nay là điều vô cùng khó. Hàng thứ phẩm, hàng thứ phẩm hồi đó đều bị mang ra tiêu hủy hết rồi. Còn hoa văn xanh thời Nguyên, mặc dù có quy định nghiêm ngặt về phạm vi sử dụng, nhưng đồ sành sứ có hoa văn xanh thời Nguyên được sản xuất với số lượng rất ít. Hồi đó, họ dùng nguyên liệu có màu xanh nhập khẩu để sản xuất, do đó giá thành rất đắt, người dân bình thường có thể dùng được thứ hàng cao cấp này nhiều, những thứ còn được lưu giữ cho tới ngày nay có thể đếm được đầu ngón tay, đâu dễ bị ông xách tới đây? đến những điển tích sưu tầm được xuất bản ngày nay đó, tác giả còn biết có được tiếp xúc với hàng hay , những lời viết ra liệu có bao nhiêu phần trăm đáng tin cậy?”.

               Lần này ông già coi như bị đốt cháy tâm can rồi, thực ra ông ta cũng chưa chắc hoàn toàn tin rằng tất cả mọi món đồ đều là hàng , nhưng bởi vì thị trường vốn có hàng , đem những món hàng giả cao cấp tới lừa bịp mấy ông chủ lớn ham thích vật báu, cũng rất nhiều lần trót lọt, huống hồ đôi khi ông ta còn cảm thấy vận may của mình tốt, gặp phải món hàng rồi chứ. Hôm nay bị có nhãn quang nham hiểm, miệng lưỡi lanh lợi chặn ngang, coi như tới lượt ông ta gặp phải xui xẻo rồi.

               “Nghe được những lời này bằng cả mười năm đọc sách. Bao nhiêu năm lăn lộn thương trường của lão Phan này coi như uổng công rồi, về nhà phải tiếp tục tu luyện thôi. Nhưng tôi vẫn cam lòng, , bao nhiêu tuổi rồi? Sao lại có thể biết nhiều như vậy?” Ông Phan đương nhiên thể tự để lộ rằng bản thân mình biết những báu vật đó là đồ giả trước mặt Diệp Minh Lỗi được, chỉ có thể đổ cho nhãn quang quá kém mà thôi.

               Chu Lạc nghẹn lời , đúng vậy, hôm nay sao lại biểu cách phấn khích và nhiều lời như thế? Diệp Minh Lỗi ràng là kẻ giàu có ngốc nghếch, người mà muốn tặng quà cũng chưa chắc biết về giá trị của quà tặng, cứ để cho bọn họ tâng bốc lẫn nhau chẳng phải tốt hơn sao? Mình cần thiết nhiều lời làm gì?

               Nhưng, giọng khác lại nhắc nhở , đến thôi, được Diệp Minh Lỗi nhọc công mời bằng được đến đây, thể thản nhiên chứng kiến những chuyện lừa bịp, đây là tính cách khiến phải như vậy.

               Vậy phải giải thích thế nào đây? rằng khi tròn tuổi, trong lễ sinh nhật, đưa tay lấy chiếc ấn cổ bằng đá Thanh Điền trong số những đồ vật xung quanh mình, hay là rằng chưa đầy sáu tuổi, được xem hết những thứ mà ông ngoại sưu tầm, hoặc phắt rằng rất nhiều món đồ cổ được nhìn thấy hàng , đồng thời còn từng chơi với chúng, vì vậy chỉ thoáng nhìn cái liền biết ngay đó là hàng giả?

               Tất cả những điều ấy đều nằm trong ý muốn của , chỉ còn cách : “Trí nhớ của tôi khá tốt, lại thích dạo quanh các viện bảo tàng, lâu dần luyện được khả năng phân biệt thôi. Hơn nữa, tôi cũng đọc rất nhiều sách, chỉ là những cuốn viết về điển tích như ông vừa , còn phải kết hợp giữa chính trị, quân và lịch sử, thậm chí là vài sở thích thường ngày của những tác giả nổi tiếng. Tóm lại, sưu tầm cổ vật là ngành học đòi hỏi tính tổng hợp rất cao, thiếu hụt kiến thức ở phương diện nào cũng được”. Mà tất cả những thứ đó đều là , đoán rằng những người buôn bán cổ vật lấy lợi nhuận làm mục đích như ông Phan này, chắc đủ kiên nhẫn mất nhiều thời gian để nghiên cứu sâu về nó.

               Hai người còn lại mặc dù hoàn toàn tin vào lời của , nhưng cũng tìm được lý do nào để phản bác lại. Huống hồ miệng lưỡi gắn cơ thể người ta, có dồn ép cũng chẳng dồn ép ra được cái gì cả. Diệp Minh Lỗi giữ lại mấy món đồ mà Chu Lạc chọn ra, bảo ông Phan tính toán giá cả.

               Vì có mặt Chu Lạc ở đó, ông Phan cũng dám đội giá lên, sợ sau khi bị vạch trần lại đắc tội với Diệp Minh Lỗi, đành phải tính theo giá phổ biến thị trường.

               Thực ra, lần này lại là do ông ta lo xa rồi, Chu Lạc dựa vào lương tâm để phán đoán tính chất tốt xấu giả của đồ cổ, đó là phẩm hạnh của những người chơi đồ cổ, nhưng lại chẳng hề để tâm tới việc Diệp đại thiếu gia bị người ta mang ra làm vật hy sinh. Huống hồ, hay mua bán đồ cổ, quả thực cũng nắm giá cả thị trường nay.

               Ông Phan sau khi tính toán giá cả xong, nhận được phiếu chi liền bị Diệp Minh Lỗi đuổi về, Chu Lạc sau đó lên tiếng chào tạm biệt. Diệp Minh Lỗi cũng giữ lại, chỉ đề nghị rằng: “ hãy chọn lấy món đồ trong số những thứ bàn kia ”.

               Chu Lạc lấy làm kinh ngạc, những món đồ đó mặc dù được coi là quý hiếm nhưng giá trị của chúng cũng , có thể hào phóng như vậy sao? Tuy nhiên tin tưởng rằng “ có việc gì mà tỏ ra chăm chỉ kẻ chăm chỉ đó phải là kẻ gian cũng là kẻ trộm”, lập tức lắc đầu: “ có công hưởng lộc”.

               Diệp Minh Lỗi bật cười, “Nếu giúp đỡ thẩm định, biết phải tốn bao nhiêu tiền uổng phí, sao lại có thể có công được?”.

               Chu Lạc vẫn lắc đầu: “Với tôi công lao phải là do chính bản thân bắt tay vào làm, tôi sống bằng nghề này”.

               Diệp Minh Lỗi gật đầu, “Vậy là giúp đỡ với tư cách người bạn rồi? Tôi rất vinh hạnh! Mua những món đồ này vốn cũng dành để tặng bạn bè, ai tới trước nhận trước, có quyền ưu đãi được lựa chọn trước”.

               Con người này quả là xảo quyệt, lại bị lôi vào rồi, chỉ bằng vài ba câu , hai người bỗng nhiên trở thành quan hệ bạn bè. Chu Lạc muốn sớm thoát khỏi nơi đây, bèn từ chối nữa, nhận lấy miếng sáp ong đá núi tuyết. Thực ra, thích bức tranh vẽ hoa sen hơn, đáng tiếc rằng nơi ở của vẫn chưa cố định, có chỗ nào để bày nó, Đại Thiên tiên sinh nếu có linh thiêng chắc muốn tác phẩm của mình bị bó buộc trong căn gác cao, nên đành phải từ bỏ.

               Khi cùng xuống lầu, Diệp Minh Lỗi như thể chuyện phiếm hỏi : “Chu Lạc, là cháu đằng ngoại của chị Mai ư?”.

               Chu Lạc trả lời mà hỏi ngược lại: “Có phải cảm thấy dung nhan của tôi xấu xí, cử chỉ thô lỗ, nhìn giống ?”.

               Diệp Minh Lỗi lại bật cười ha hả, Chu Lạc còn nhớ, bản thân mình đánh giá rất tốt đẹp vì tiếng cười ấy. Nhưng sau mấy lần tiếp xúc này, lại khiến nghi ngờ về những đánh giá đó của mình.

               “Vừa vặn ngược nhau.” Sau khi cười xong, Diệp Minh Lỗi chỉ bốn chữ đó.

               Chỉ bốn chữ ngắn ngủi, nhưng lại có tới mấy tầng hàm ý: Thứ nhất, rằng phải có dung nhan xấu xí, cử chỉ thô lỗ; thứ hai, rằng phải là giống dì Mai. Nhưng ban nãy, ta tỏ ý nghi ngờ về mối quan hệ giữa và dì Mai, thế nên mấy từ đó có khả năng mang tầng nghĩa thứ nhất nhiều hơn. Nếu phân tích sâu thêm bước nữa, ý của còn có thể là dung nhan và cử chỉ của còn vượt xa cả dì Mai, thế nên mới khiến người ta nghi ngờ về mối quan hệ của hai người. Kiểu nịnh nọt này vượt quá rồi, ràng là kiểu ngon ngọt của đàn ông, Chu Lạc định tiếp nhận nó.

               “Tổng giám đốc Diệp, cho dù tôi có phải là cháu đằng ngoại của dì Mai hay , phạm vi cuộc sống của chúng ta đều giống nhau, nhất thiết phải trở thành bạn bè. là người làm việc lớn, hà tất phải tốn thời gian về tôi?” Ý tứ từ chối vô cùng ràng. Tuy nhiên chuyện lại giấu đầu hở đuôi, bản thân mình cũng thể quá thẳng thắn, lời từ chối này có thể coi như muốn bị làm phiền cách thái quá chứ chỉ đến mối quan hệ nam nữ. Đương nhiên thể để đối phương có cơ hội chế giễu rằng tự làm ra vẻ đa tình.

               Quả nhiên, nụ cười môi Diệp Minh Lỗi tắt ngấm, khi mở miệng tiếp, mức độ ấm áp trong giọng giảm ít, “ Chu, câu đó của dường như nghi ngờ về nhân cách của tôi, như thể tôi kết giao bạn bè đều là do mưu cầu lợi lộc, điều gì khiến có cách nhìn nhận đó thế?”.

               Chu Lạc ngay lúc đó tìm được lời nào để phản bác, người này là gian thương, lăn lộn sinh ra từ trong đám tinh , người quen làm công việc kỹ thuật như căn bản cùng vị trí tầng lớp với người ta, tiếp tục tranh đấu bản thân chỉ tự rước lấy hổ thẹn mà thôi. Ban nãy, trước những cổ vật và tranh chữ, có quyền lực tuyệt đối, có thể nhẫn nại được vì phải trông cậy vào giúp đỡ của . Bây giờ lại là thời điểm tốt cho ai thức thời, vậy nên lập tức nhận sai, “Tổng giám đốc Diệp hiểu lầm rồi, tôi chẳng qua là cảm thấy thân phận và kinh nghiệm của mình khó có thể ngang bằng với , phạm phải căn bệnh vốn có của những kẻ mọt sách, nếu tổng giám đốc Diệp ghét bỏ người bạn như tôi, Chu Lạc tôi cũng dám tự làm ra vẻ thanh cao”. Bạn bè bạn bè , chỉ là cách gọi, cũng mất miếng thịt nào, chỉ có điều đây phải hạng người lương thiện, cần tránh xa chút.

               Diệp Minh Lỗi lúc bấy giờ mới thay đổi nét mặt, mỉm cười đề nghị: “ là bạn bè, làm gì có chuyện để con phải về nhà mình trong đêm khuya, tôi đưa về”.

               Chu Lạc vội : “Tôi tự lái xe tới, hơn nữa sáng mai làm cũng phải dùng đến xe”. Hy vọng rằng gây thêm chuyện phiền phức gì cho mình nữa!

               “Vậy dùng xe của để đưa về, gần đây bọn cướp xe rất nhiều, chuyên gây án với những tự lái xe mình.” Diệp Minh Lỗi thể thái độ nghiêm túc của hùng gánh vác đạo nghĩa.

               Chu Lạc rất muốn câu “Bọn cướp xe cũng ác bá bằng ”, nhưng có gan mở miệng, cũng thể đưa chìa khóa xe cho .

               Được ngồi vào trong xe của người đẹp, Diệp Minh Lỗi kìm nén được, liếc mắt quan sát kỹ hồi, phát bên trong xe sạch gọn gàng. giống như nhiều khác thường nhét đầy các thứ đồ chơi trang trí bên trong xe, chỉ thoang thoảng mùi hương gì đó, phải là nước hoa, cũng chẳng phải là mùi nước thơm xịt khí, mà đó là mùi thơm ngọt ngào man mác. Dường như còn có thêm cả mùi thơm của giấy mực, Diệp Minh Lỗi cảm giác đó chính là mùi hương cơ thể .


  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957

   Chương 4: Định luật nam nữ chung tình

   Diệp Minh Lỗi cũng hiểu tại sao bản thân biết rằng Chu Lạc cư xử lịch với mình, thậm chí là ghét, nhưng vẫn cứ sán lại gần hết lần này tới lần khác để bị ghét bỏ. Nếu như lời Chu Lạc , phải là công tử hào hoa có việc gì để làm, giống như các nha nội[1] của thời cổ đại, nhàn rỗi công việc ra phố trêu ghẹo đàn bà con nhà lành. Giang sơn bất động sản của nhà họ Diệp đều do bố gây dựng, nhưng phát triển lớn mạnh lại nhờ tay lo liệu, người trong giới ai đặt danh từ “thế hệ giàu có thứ hai” cho .

   [1] Nha nội: Chức quan cảnh vệ đời Đường, đời Ngũ Đại và đầu đời Tống.

   thậm chí còn chẳng có nhiều kinh nghiệm theo đuổi các , tín điều của trong suốt ba mươi năm qua là đại trượng phu lo gì lấy được vợ, là đàn ông, chỉ cần làm tốt nghiệp, bên cạnh thiếu mỹ nữ vây quanh. Mà thực tế quả thực đúng như vậy, trong số những người từng là bạn của , người ngang bướng xảo quyệt có, người điềm tĩnh dịu dàng có, người thời trang sành điệu có, trong đó cũng thiếu các công chức như Chu Lạc. Bất kể là kiểu người gì, đều cần phải tốn quá nhiều công sức, có vài người thậm chí chẳng cần phải tiêu tốn nhiều tiền, bản thân vốn là công cụ tỏ tình và bảo chứng tín dụng lớn mạnh nhất rồi. Hơn nữa, cho dù kết quả như thế nào, đều bạc đãi đối phương, phụ nữ là để thương, tán đồng quan điểm đó, cũng vì thế mà chưa từng vướng phải rắc rối vì bất bình tức giận nào.

   Điều này đồng thời cũng cần phải quy công trạng cho việc biết tránh phiền phức, cũng giống như tránh nguy hiểm thương trường vậy. Ví dụ như trong hôm lần đầu tiên gặp Chu Lạc, đưa theo là con người bạn thân lâu ngày gặp của mẹ . Từ sau khi gặp mặt cứ luôn miệng gọi “ Lỗi”, “ Lỗi” rồi bám theo . có em nên thích hồn nhiên đáng của ta, mặc dù thi thoảng cũng nổi cáu, nhưng đều cười xòa mà bỏ qua.

   Vốn dĩ tất cả đều trong phạm vi phát triển bình thường, nếu sống chung với nhau, việc cưới ta làm vợ cũng chẳng phải có khả năng, dù sao mẹ cũng rất thích ta. Nhưng bản thân vẫn có biểu gì, ta lại coi như vật sở hữu, lúc nào cũng quản lý nghiêm ngặt, thậm chí ảnh hưởng tới cả việc giao tiếp bình thường của với những người khác giới, hơn nữa biểu cực kỳ trưởng thành. Vậy là ngay lập tức, Diệp Minh Lỗi đưa ra quyết định, may mà lúc đó chưa xảy ra chuyện gì, mặc dù cam lòng nhưng cũng chẳng có cách nào khác, món quà rất lớn đưa ra, người bạn tốt của mẹ cũng chẳng còn điều gì để nữa.

   Thu hoạch của buổi tối hôm đó còn có Chu Lạc, nghe là cháu đằng ngoại của Mai Bình, Mai Bình như thế nào, tiện bình phẩm, cũng có hứng thú. Nhưng này, mặc dù xem ra có vẻ hấp tấp nóng vội, điệu bộ khua chân múa tay và bình lặng trong đáy mắt của Chu Lạc lại phải là thứ nên có trong độ tuổi và thân phận này của . Chỉ thoáng cái có thể phân việt được ngọc trắng màu mỡ dê và ngọc của Nga, trong khi đó thương gia kinh doanh đồ cổ mà quen biết, bỏ ra mấy chục vạn để mua về vài miếng ngọc Hòa Điền, trong số đấy đến nửa là đồ giả. Công lực của Chu Lạc thể chỉ luyện trong vòng thời gian ngắn mà có được. thậm chí còn ngờ rằng là con cháu của nhà dòng dõi danh giá bị mai . Sở dĩ cảm giác mai , thứ nhất là bởi vì ăn nhờ ở đậu, thứ hai là người có cảm giác đơn, có vẻ trẻ trung đắc ý tự kiêu như những con cháu của các gia đình giàu có thường thấy.

   Ấn tượng mà Chu Lạc để lại trong lòng Diệp Minh Lỗi tối đó, khiến nảy sinh ý muốn được làm quen với , sau khi bị ngắt giữa chừng, mặc dù cảm thấy tiếc nuối nhưng cũng có nhu cầu mạnh mẽ nữa.

   Mãi cho tới hôm gặp lại ở nhà hàng hôm đó. Lúc ấy, mời người đẹp dùng bữa tối, đó tài sắc vẹn toàn, cũng có ý muốn mời người ta làm đại diện cho khu biệt thự mới mở cửa của mình. Đương nhiên cũng loại trừ khả năng sau khi làm người đại diện phát ngôn xong lại phát triển thành mối quan hệ khác. Tuy nhiên, điều đó còn phải đợi công việc kết thúc xong , từ trước tới giờ có thói quen lẫn lộn giữa công việc và chuyện tình cảm riêng tư.

   Lúc đó, Chu Lạc bước vào nhà hàng, cùng với người đàn ông khác, họ ngồi xuống chiếc bàn ngay bên cạnh bàn của . Dựa vào khả năng quan sát tinh tế của đàn ông với đồng loại, thoáng cái nhận ra rằng người đàn ông kia có ý với Chu Lạc, kìm nén được bèn quan sát kỹ chút, phát ra ta cũng tồi, nếu đem ném vào trong đám ế chồng chắc cũng thành thứ hàng đặc biệt để mọi người tranh giành. Đương nhiên so với bản thân mình, ta đều kém tới vài phần ở tất cả mọi phương diện.

   Sau đó, Diệp Minh Lỗi nhận thấy sức hấp dẫn của người đẹp ngồi đối diện với mình bỗng giảm sức hút hẳn , kiềm chế được, liên tục bị phân tâm đưa mắt quan sát hai người.

   Bọn họ chắc chắn quen biết nhau từ lâu rồi, nhưng mối quan hệ ràng chưa phát triển tới mức người đàn ông kia mong muốn, mọi cử chỉ lời của Chu Lạc đều lộ vẻ xa cách. Sau đó, biết câu nào của người đàn ông kia chạm tới dây thần kinh của , Chu Lạc dường như phẫn nộ, nhưng làm ầm ĩ lên mà lại gọi chai rượu nặng, còn ra sức chuốc rượu cho ta.

   Nước cờ này quả thậ quá thiếu sáng suốt, Diệp Minh Lỗi thầm lắc đầu. giống như người có tình cảm với ta, nam nữ, uống say rồi còn chuyện gì tốt đẹp xảy ra được đây? bắt đầu suy nghĩ xem lát nữa có nên tới giúp đỡ .

   ngờ, tửu lượng của Chu Lạc lại rất tốt, uống cạn mấy ly rồi vẫn hề hấn gì, xem ra người ta tài cao mà gan cũng lớn, Diệp Minh Lỗi trong lòng tự cười nhạo bản thân hay xen vào chuyện của người khác.

   Càng ngờ rằng người đàn ông kia lại vô dụng như vậy, cũng chẳng uống nhiều hơn Chu Lạc là bao mà trở nên say mèm – đương nhiên cũng loại trừ khả năng rượu làm cho người ta say mà người lại tự say.

   Đàn ông sau khi uống rượu, lượng thường bắt đầu to hơn, Diệp Minh Lỗi nghe được lời thổ lộ của ta, hóa ra bọn họ là bạn học từ thời đại học, khi nghe thấy phần sau, Diệp Minh Lỗi bắt đầu coi thường ta.

   người đàn ông trưởng thành, mà mình thích từ hồi đại học, lại phải đợi bao nhiêu năm sau mới thổ lộ với người ta, lại còn phải sau khi uống say mới có đủ dũng khí nữa, chẳng ra cái kiểu gì! Chu Lạc bây giờ vẫn chưa kết hôn, ngộ nhỡ người ta có chồng có con rồi, ta còn điều gì có thể gây phiền nhiễu nữa?

   Chân tướng vệc sau đó lại càng kỳ quặc, người đàn ông đó lại từng kết hôn rồi, bây giờ ly hôn đến tìm tình thực . Diệp Minh Lỗi muốn đấm cho ta trận, bởi vì ta làm bất mặt của cánh đàn ông.

   Còn biểu của Chu Lạc, ngoài hành động chuốc rượu ban đầu ra, đều rất hợp khẩu với vị của , lạnh lùng, quyết đoán, lại biết thừa cơ ứng biến.

   Chỉ có điều ngờ rằng người đàn ông kia lại say tới nỗi tự đứng lên được, lòng rằng chính cũng ngờ đến, điều này càng khiến cảm giác khinh bỉ của đối với người đàn ông kia trầm trọng hơn – tửu lượng kém, nhát gan, có trách nhiệm, đàn ông như thế còn gọi là đàn ông hay ? thu lại lời bình phẩm “cũng rất được” của mình ban nãy.

   Tuy nhiên, điệu bộ cuống quýt biết phải làm thế nào của Chu Lạc quả thực rất thú vị, chau mày nhìn nỗi phiền hà to lớn mà bản thân vừa tự gây ra, ngay cả chạm vào người ta cũng dám. Diệp Minh Lỗi nghĩ, nếu là mình, có khả năng bỏ về luôn, dù sao cuộc trò chuyện ban nãy cũng chẳng vui vẻ gì.

   Nhưng Chu Lạc ràng là lương thiện hơn . nhận ra rằng muốn lo mọi chuyện chu đáo, khi cúi người xuống kiểm tra tình hình, liền quyết định lộ diện. Chu Lạc này khiến chán ghét, muốn nhìn thấy gặp rắc rối.

   Tuy nhiên, ánh mắt ngạc nhiên mừng rỡ của trong giây phút khi nhìn thấy , bỗng nhiên lại lóe lên tia thất vọng. Đó là tia thất vọng chỉ thoáng cái biến mất, nhưng cũng đủ khiến cảm thấy thoải mái. Điều đó có nghĩa gì? Là năng lực của , hay là nhân cách của khiến tỏ thái độ tin tưởng.

   Diệp Minh Lỗi thể thoải mái đó ra ngoài, câu có vẻ đúng nhưng ra lại đúng. Quả nhiên, Chu Lạc nổi giận, muốn xung đột với , lập tức cất lời mềm mỏng, như vậy là đủ rồi. Đối diện với người thông minh như Chu Lạc, mục đích của đạt được.

   Khi sắp xếp chỗ nghĩ cho người đàn ông kia, hành động chuẩn bị nước uống cho ta của Chu Lạc lại lần nữa gây ấn tượng với . Đàn ông, trước lương thiện và dịu dàng được bộc lộ cách chủ ý của phụ nữ, thường rất dễ rung động. quyết định giúp thêm việc nữa, mà cũng chính vì cú điện thoại đó khiến lộ thân phận. Mặc dù ngay từ đầu, cũng có ý che giấu, nhưng câu đố được giải đáp muộn hơn chút càng tăng thêm ngạc nhiên thích thú cho các . Huống hồ, Chu Lạc – người rất nhanh chóng vạch thân phận này của chẳng những ngạc nhiên vui mừng mà ngược lại, khuôn mặt đầy vẻ đề phòng, bộ dạng lúc nào cũng giữ thái độ nước giếng phạm nước sông với .

   Được thôi, thừa nhận lòng tự trọng của mình bị đè nén rồi. Thực ra trước đây, Diệp Minh Lỗi cũng từng gặp vài trường hợp đặc biệt coi ra gì, nhưng khi tiếp xúc nhiều hơn, phát ra rằng chỉ là người mà gặp đấy có khả năng kiềm chế tốt hơn mà thôi. thẳng ra, là muốn dùng cách giống với mọi người để thu hút ánh nhìn của .

   Nhưng lần gặp gỡ với Chu Lạc này, thể khẳng định được. Dựa vào khả năng nhìn người của , Chu Lạc phải là người có trù tính đặc biệt sâu xa, vậy là trong lúc chia tay vốn dĩ phải rất đơn giản ấy lại cố ý gây khó dễ, phản ứng mà nhận được vẫn đúng như ý muốn, Chu Lạc vẫn tỏ thái độ bất cứ lúc nào cũng sẵn sàng bỏ chạy.

   Bất đắc dĩ, chỉ còn cách tạm lùi bước, lấy việc thẩm định cổ vật làm lý do, xua tan tâm lý đề phòng của Chu Lạc, để có cách liên lạc với . Bằng hiểu biết trước mắt của , người phụ nữ này phải là người phóng túng làm xằng làm bậy, những việc xã giao chắc cũng vẫn phải kiêng dè.

   Diệp Minh Lỗi phân tích động cơ sâu xa của mình, chỉ cảm thấy Chu Lạc rất thú vị, còn có chút thần bí, thu hút thăm dò tìm hiểu sâu thêm bước nữa, xem thờ ơ với danh lợi hay cố làm ra vẻ thanh cao lạt mềm buộc chặt.

   tuần trôi qua, Diệp Minh Lỗi ngạc nhiên khi phát bản thân mình lại có chút mong muốn được gặp , đồng thời cách nghĩ này khi nảy sinh, lại càng ngày càng có xu hướng bức thiết. thuộc kiểu người thích hành động, lập tức tìm được lý do chính đáng cho bản thân mình.

   ngắt điện thoại của ! lại dám ngắt điện thoại của ! Điều này Diệp Minh Lỗi hoàn toàn thể ngờ tới. Những dù có muốn khiêu gợi hứng thú của hơn nữa cũng chưa từng quá đáng như vậy, khi thấy chuyện nhiệt tình còn phải đưa ra chút mời gọi, còn cái Chu Lạc này, có phần quá đáng rồi.

   Rất lâu sau cũng thấy gọi điện lại, Diệp Minh Lỗi ngồi yên được nữa rồi. Nếu vẫn liên lạc với mình, lẽ nào lại dễ dàng bỏ qua sao? Diệp Minh Lỗi nuốt cục tức đó xuống, lần nữa chủ động bấm điện thoại, lần này thuộc bài rồi, dùng chút kỹ xảo khi chuyện, may mà cũng coi như thức thời, nhanh chóng tìm tới nơi.

   Diệp Minh Lỗi phát bản thân khi gặp lại Chu Lạc, tâm trạng có chút mừng vui phấn khởi. Đồng thời, cũng nhận thấy vẻ mệt mỏi và gầy của . Có thể thực rất bận rộn, phải là né tránh mình, bắt đầu tìm lý do để thanh minh cho Chu Lạc.

   Tiếp sau đó, người phụ nữ này lại lần nữa nghiền nát cái lý do mà lao tâm khổ tứ để nghĩ ra nó. chăm chú giúp thẩm định đồ cổ và tranh chữ, lại vẫn trước sau như từ chối con người , từ lời tới hành động, hề có chút thay đổi nào. Có thể, nhờ vào thân phận của , từ chối của vẫn coi là có chút lễ độ, khách khí, nếu còn có khả năng trực tiếp đập nát mặt cũng nên.

   Vốn dĩ, với nhan sắc và độ tuổi của Chu Lạc, cho dù có hứng thú, cũng đến nỗi bám riết rời, bên cạnh luôn đầy rẫy các mỹ nhân trẻ trung hơn nhiều. Diệp Minh Lỗi tự cao tự đại tới mức muốn ai ai cũng phải , gặp phải đối tượng “khó nhằn” cũng chẳng đến nỗi phải chinh phục đối phương bằng được. là người thực dụng, nhất thiết phải tốn thời gian vào những việc ngốc nghếch chỉ để chứng minh sức hấp dẫn của bản thân, đương nhiên sức hấp dẫn của cũng nhất thiết phải chứng minh.

   Nhưng biểu sau khi chia tay hề muốn gặp lại của Chu Lạc lại gây tổn thương cho . Cứ cho là có hứng thú gì với . Thân phận và địa vị của cũng tương đối, thêm người bạn như ở thành phố Bắc Kinh này, cũng có thể coi là lợi nhiều hơn hại, còn , ngay cả với tư cách người bạn bình thường cũng muốn kết bạn.

   biết tại sao, cứ nghĩ tới giọng đều đều của khi giám định cổ vật và biểu của khi đối diện với hoài nghi, cùng với lời và hành động của đều lộ vẻ lương thiện, đều hòa nhập vào xa cách của con người , có cách nào xuất trước mặt , vậy mà lại có chút lưu luyến.

   Diệp Minh Lỗi có phần tức giận rồi, hề cầu gì quá đáng, chỉ là thấy con người Chu Lạc mang lại cảm giác vui vẻ, muốn tiếp xúc chút với tư cách là bạn, chẳng lẽ cũng được sao?

   tin, tìm ra nguyên nhân bị ghét bỏ.

   :   Chăm chú nhìn vào hai tấm vé xem phim tay, vầng trán sáng bóng của Chu Lạc dần dần có những cử động nhấp nhô lên xuống, cặp lông mày thanh tú nhíu lại gần nhau ở vị trí giữa trán, nổi lên thành hai cái bướu . Đây là trong những chế độ phúc lợi của viện, các nhân viên trẻ ở độ tuổi dưới ba mươi, mỗi năm đều được phát vé xem phim vài lần, mỗi lần hai vé, mục đích cần công bố nhưng ai cũng hiểu được.

   Nếu có thời gian, Chu Lạc rất thích xem phim. Nếu đấy là bộ phim hay, hai giờ đồng hồ ngồi trong rạp chiếu phim cũng giống như lần Spa trí não, giúp cho đầu óc thư giãn, nhàng cách toàn diện. Trước đây, khi nhận được vé xem phim, có lúc hẹn bạn học cùng xem, nếu bạn học rảnh liền xem mình, tấm vé còn lại tặng cho người nào đó mà mình cảm thấy vừa mắt ở trước cửa rạp. Sau đó ôm túi bỏng ngô ngồi xem với khuôn mặt giàn giụa nước mắt vì xúc động hoặc ôm bụng cười lớn, hưởng thụ khoảng thời gian vô lo vô nghĩ.

   Nhưng năm nay, muộn chồng, nếu cứ tiếp tục làm như vậy rất thê lương, việc thay đổi, cái thay đổi chính là tâm trạng.

   Tiếng chuông điện thoại xé rách bầu khí tĩnh mịch đơn, khiến Chu Lạc giật nảy cả người, cầm lên nhìn vào màn hình hiển thị tên người gọi, trong chốc lát nhịp tim của tăng lên gấp hai lần.

   “Tôi có làm phiền ?” Giọng của Đại Đổng cũng đẹp như con người cậu vậy, giống như rượu Trúc Diệp Thanh để lâu năm, mát rượi sảng khoái, trong chốc lát xa hoa dịu mọi tâm trạng nóng nảy bộp chộp trong lòng .

   “Sao lại có thể như thế được.” Chu Lạc chuyển tâm trạng vui mừng của mình qua tín hiệu vệ tinh tới cậu.

   “Câu lạc bộ xe ô tô ở chỗ chúng tôi cuối tuần này tổ chức cuộc thi leo núi, có muốn tham gia cùng ?”

   Cuối tuần, theo kế hoạch có từ trước, phải làm việc ở văn phòng, tuy nhiên mặc kệ mọi chuyện, công việc mãi mãi bao giờ làm hết, cần phải hóng gió chút, cùng Đại Đổng leo núi!

   Nhoẻn miệng cười cúp điện thoại, Chu Lạc nhìn lại cặp vé xem phim lần nữa, phát ra chúng còn chướng mắt như trước nữa rồi. Mặc dù ban nãy rất phấn khích, vẫn dám mời Đại Đổng, tuy nhiên của bây giờ khôi phục lại dũng khí xem phim mình rồi.

   Vội vội vàng vàng lao đến rạp trước khi bộ phim bắt đầu chiếu, tìm đến đúng vị trí số ghế của mình rồi ngồi xuống, Chu Lạc phát ra chỗ ghế bên cạnh mình vẫn bỏ trống, tự nhủ chắc đó cũng là chỗ của đồng nghiệp nào đó rơi vào hoàn cảnh bối rối như mình, quyết định xem, liền tiện tay đặt túi xách và túi đồ ăn vặt mang theo để lên chỗ ghế đó.

   Đèn trong hội trường tắt, nhân lúc còn chiếu các đoạn phim quảng cáo, Chu Lạc vội vàng nhồi nhét đồ ăn vào miệng, chưa kịp ăn tối, sợ rằng lát nữa khi chiếu phim, tiếng nhai tóp tép của mình làm ảnh hưởng tới người khác.

   “Hi, chào , đây là đồ của phải ?” Có người đến trước vị trí ghế trống ngay bên cạnh .

   Giọng này Chu Lạc tuyệt đối thể quên được, có thể thôi cái kiểu người chưa tới, tiếng tới như thế được? Mà cũng lại chẳng phải là Vương Hy Phượng[2]!

   [2] Vương Hy Phượng: Là nhân vật trong bộ truyện nổi tiếng Hồng Lâu Mộng của tác giả Tào Tuyết Cần, Trung Quốc. Là người phụ nữ nanh ác cay nghiệt, thông minh sắc sảo và rất tính toán.

   Chu Lạc bị bã của hạt hạnh nhân làm nghẹn tới nỗi đỏ mặt tía tai, quay ngoắt đầu lại giống như gặp ma, nhờ ánh sáng hắt ra từ phía màn hình, nhìn thấy khuôn mặt như hồn bất tán của Diệp Minh Lỗi.

   “Sao lại trùng hợp được ngồi cạnh thế nhỉ?” Biểu khuôn mặt của Diệp Minh Lỗi là ý gì vậy? Dù sao cũng phải là vui mừng. Còn nhớ lần trước, khi đưa về nhà, sau khi đỗ xe gọn lại, tạm biệt ngắn gọn câu rồi ra về, sau đấy cũng liên lạc lại với , điều đó khiến cảm thấy lúc ấy Diệp Minh Lỗi ép mình thừa nhận mối quan hệ bạn bè với , chẳng qua là vì vấn đề sĩ diện của đàn ông, qua rồi cũng quên luôn.

   Vậy lần này lại có ý đồ giễu cợt gì vậy? Nếu nhầm, số vé của mấy hàng ghế này đều được đơn vị mua hết, người ngoài công ty như ta sao có thể xen vào đây được?

   Vừa nuốt miếng thức ăn trong miệng xuống, định mở miệng, khuôn mặt xinh ló ra từ phía sau Diệp Minh Lỗi, “Chị Lạc Lạc, hóa ra số vé của hai chị em mình cạnh nhau, em cứ nghĩ rằng chị bận như vậy chắc chắn thể đến xem được nữa cơ”.

   Hóa ra là tiểu đồ đệ Đồng Đan, Đồng Đan gọi là sư phụ khiến già , vì vậy ấy luôn gọi là chị.

   Hai người này ràng là cùng nhau, điều này có thể giải thích được việc tại sao đại thiếu gia họ Diệp lại tới rạp chiếu phim bình dân này – tán đây mà. Chu Lạc kìm nén được chút cảm giác buồn phiền trong lòng, con quỷ háo sắc Diệp Minh Lỗi này, móng vuốt cũng vươn quá xa rồi đấy, ngay cả bé cũng chịu buông tha.

   Thấy Chu Lạc tròn xoe mắt nhìn Diệp Minh Lỗi, Đồng Đan lại : “Hóa ra hai người quen nhau à, Diệp, sao lại quen với sư phụ của em thế?”.

   Sau khi ra hiệu cho Chu Lạc thu lại đồ đạc của mình, Diệp Minh Lỗi ngồi xuống, quay lại nhìn lượt hai bên trái phải, vị trí này quả tồi, hai bên đều là mỹ nhân. Sau đó mới hỏi Đồng Đan cách hiếu kỳ: “Sao ấy lại là sư phụ của em, ấy hơn em mấy tuổi chứ?”.

   Đồng Đan cười : “ đừng có xem thường sư phụ của em, chị ấy làm việc ở viện em những tám năm rồi đấy. Tám năm trước đây, số lượng nghiên cứu sinh nhiều, bây giờ ở trong viện, những người có học lực cao thâm niên công tác lại bằng chị ấy, còn người có thâm niên công tác hơn học lực lại cao bằng chị ấy, người hội tụ đủ cả hai yếu tố đó quá tuổi rồi. giờ chẳng qua là cần trẻ hóa đội ngũ cán bộ hay sao, tiền đồ của sư phụ em rộng mở lắm đấy, đúng hả chị Lạc Lạc?”. xong nàng quay sang nở nụ cười ngoan ngoãn với Chu Lạc.

   Cái con bé Đồng Đan này, vừa đến cái đẩy ngã chổng vó lên trời rồi, lại thể trách ấy được, người ta khen mà. Chu Lạc chỉ còn cách đành phải cười, : “Làm gì khoa trương đến nỗi như em đâu”. Cũng muốn mở miệng để thanh minh, lắm lỡ lời, hơn nữa gặp gỡ tình cờ ngày hôm nay quả thực có chút kỳ dị.

   “Còn hai người sao, sao lại cùng nhau tới đây vậy?” Mặc dù Đồng Đan là rất nhanh nhẹn nhưng dù sao vẫn chưa trải chuyện đời nhiều, Chu Lạc với danh nghĩa là sư phụ, muốn ấy gắn chặt với đại thiếu gia hào hoa đa tình như Diệp Minh Lỗi, gia cảnh nhà Đồng Đan lại đến nỗi nghèo khó, cần phải đãi vàng từ chỗ .

   ngờ, khuôn mặt hình trái xoan theo đúng tiêu chuẩn của Đồng Đan lại lóe lên chút xấu hổ, sau khi liếc nhìn Diệp Minh Lỗi rồi mới mở miệng : “Bác Diệp và bố em là bạn hữu cùng lên rừng xuống biển với nhau, sau khi em đến Bắc Kinh, bố em nhờ nhà bác ấy chăm sóc cho em”. Tiếp đó lại truy hỏi tại sao Chu Lạc và Diệp Minh Lỗi quen biết nhau thêm lần nữa.

   người bạn của , là hàng xóm của ấy, tình cờ gặp gỡ.” Diệp Minh Lỗi giải thích.

   Hóa ra hai người là bạn do mấy đời thân nhau, như vậy cũng nên can thiệp nữa rồi, Chu Lạc quyết định quá xen vào chuyện của người khác, chuyên tâm xem phim.

   Nhưng ràng lại có người để được yên. Diệp Minh Lỗi chống khuỷu tay lên thành ghế, nghiêng người về phía , dùng tay che miệng để thanh lọt ra ngoài, khe khẽ : “ ngờ ngoài kiến thức phong phú về cổ vật, năng lực chuyên môn của lại giỏi như vậy, tốt nghiệp nghiên cứu sinh từ tám năm trước, rốt cuộc bao nhiêu tuổi rồi, già hơn tôi đấy chứ?”.

   Chu Lạc lườm Diệp Minh Lỗi cái, bỏ cái vẻ đạo mạo đĩnh đạc, lộ bộ mặt vô liêm sỉ , mình cũng cần phải ra vẻ khách sáo nữa, lập tức châm biếm trở lại, “Chẳng phải thế sao, tôi có cách gìn giữ nhan sắc, bị lừa rồi phải chú em họ Diệp?”.

   Diệp Minh Lỗi vô tư mỉm cười, “Sao lại thế được, quên rồi à, tôi từng gặp bạn học của ”. Tiếp đó lại lắc đầu than thở, “Haizz, phụ nữ từng này tuổi rồi, vẫn phải xem phim mình, đáng thương”. Sau đó, như thể vừa hạ quyết tâm rất lớn, “Thế này nhé, tôi vốn có tâm làm việc thiện, sau này cho mượn bộ dạng này cách miễn phí, thế nào?”.

   Chu Lạc đỏ bừng cả mặt, cái đồ vô liêm sỉ này, lại còn mấy lời giống như là bạn của mình vậy, nhưng lại muốn để Đồng Đan nghe được những lời tranh cãi của hai người. quyết định lập tức thu dọn đồ đạc của mình – trêu lại ta được, mình tránh cũng được sao?

   Thực tế chứng minh, được.

   Sau khi lấy lý do chưa ăn tối, đường huyết hơi hạ để chào tạm biệt Đồng Đan, Diệp Minh Lỗi cũng đứng dậy, “Bữa tối tôi cũng chỉ mới ăn qua loa, vừa hay có người bạn mới mở nhà hàng, bảo tôi có thời gian tới ủng hộ, tôi mời hai người tới đó được ?”.

   Đồng Đan gật đầu đồng ý, còn cảm thấy bộ phim này chẳng hay ho gì, ít nhất sức hấp dẫn cũng bằng các món ăn ngon.

   Lúc này, nếu Chu Lạc muốn ăn, vậy chẳng phải tự tát vào miệng mình hay sao. Nhưng lại cam tâm, cả ba người cùng như thế, lát nữa biết Diệp Minh Lỗi còn có những lời hay ho gì chờ đợi nữa đây. Tên biến thái này, sao lại cứ nhằm vào cơ chứ?

   Dềnh dàng theo hai người lên xe, Chu Lạc do dự chút, quyết định gửi tin nhắn cho Đại Đổng, hỏi xem cậu ăn cơm chưa. ngờ, Đại Đổng lập tức gọi lại cho , rằng cậu ở lại làm thêm trong xưởng, chuẩn bị ra về, còn chưa ăn tối, hỏi có muốn cùng ăn .

   Chu Lạc vô cùng mừng rỡ, “Đợi chút”, lập tức dùng tay bịt điện thoại lại, nghiêng người về phía trước bên trái hỏi Diệp Minh Lỗi: “Tổng giám đốc Diệp, có ngại khi tôi đưa thêm người bạn nữa cùng tới ăn ?”.

   Từ chiếc gương chiếu hậu, Diệp Minh Lỗi nhìn thấy sắc mặt ửng hồng của , trong lòng có chút buồn bực nhưng vẫn trả lời ngay: “Đương nhiên là rồi, thêm vài người nữa cũng sao, càng đông càng vui”. muốn xem xem, người có thể khiến Chu Lạc lạnh lùng từ chối kia lại toát lên những biểu như thể của thiếu nữ, rốt cuộc là thần thánh phương nào?

   giây sau đó, Chu Lạc lại cười hì hì chuyện điện thoại: “Cậu có lái xe ? Nếu tiện tới địa chỉ XXX nhé, người bạn chiêu đãi, chúng ta tới ăn cho ấy phá sản thôi”.

   Đại Đổng cười nhận lời, điều này khiến Chu Lạc như mở cờ trong bụng. Đương nhiên là Diệp Minh Lỗi thể nào bị người khác ăn cho tới mức phá sản được, cùng lắm cũng chỉ khiến ta mất chút máu, đặc biệt là lại do mình và Đại Đổng trục lợi của ta. Sao lại có thể khiến người ta vui sướng đến thế cơ chứ.

   Ngay cả Đồng Đan cũng nhận ra tâm trạng phấn khích của , mỉm cười trêu, “Chị Lạc Lạc, bạn trai của chị à? Chị mới dọn ra ngoài ở chưa lâu mà có bạn trai rồi ư, ái chà, đúng, chị phải là dọn ra ngoài sống chung với sư công[3] đấy chứ!”.

   [3] Sư công: Danh xưng dành cho chồng của sư phụ mình.

   Chu Lạc đỏ bừng cả mặt, đưa tay đấm ấy, cái con ranh này, tư tưởng sao lại trong sáng như thế! Sư công, kiểu gọi này, đáng ghét...

   Hai tươi cười rạng rỡ, ai có thời gian rảnh mà chăm lo tới tâm trạng bị tổn thương của tài xế kiêm thiếu gia tiêu tiền như nước đầy oan ức Diệp Minh Lỗi kia.

   Đến nơi, vừa bước vào cửa Chu Lạc liền thầm cảm thấy có điều bất ổn. Đây là nhà hàng kinh doanh đồ ăn tây khá cao cấp, thực khách đều là lượt, trang phục của Diệp Minh Lỗi và Đồng Đan cũng tương đối trang trọng. Bản thân mình, vì sau khi tan sở đến thẳng rạp chiếu phim luôn, đầu tóc quần áo cũng qua quýt chấp nhận được, điều khiến lo lắng chính là Đại Đổng.

   Đại Đổng đến thẳng nơi đây từ xưởng sửa xe, cho dù phải đồng phục bảo hộ lao động màu xanh hôm đó, cũng chẳng thể ăn vận cách chải chuốt được. Bản thân Chu Lạc vốn để ý gì, chỉ sợ cái tên Diệp Minh Lỗi đáng ghét kia thừa cơ câu gì đó phù hợp, làm cho mọi người khó xử.

   Nhưng lúc này nếu thay đổi lại kế hoạch, đối với ai cũng có điều bất ổn, Chu Lạc tới rồi liền ngồi yên tại chỗ, từ từ dò đoán về những cảnh tượng có thể xảy ra, nhưng ngoài mặt vẫn tỏ vẻ điềm tĩnh. Bạn của Diệp Minh Lỗi, cũng chính là ông chủ của nhà hàng này, đích thân tới chào hỏi bọn họ, thấy Diệp Minh Lỗi cùng lúc đưa hai tới, ban đầu tỏ ý ngạc nhiên, sau đó nở nụ cười đầy mờ ám.

   Chu Lạc lịch với chủ nhà hàng rằng lát nữa có thêm vị khách họ Đồng tới, ông chủ đó mới lộ vẻ bừng tỉnh như vừa chợt hiểu ra, lập tức căn dặn nhân viên chú ý tiếp đón.

   lâu sau, Đại Đổng bước về phía bọn họ theo dẫn dắt của nhân viên phục vụ. Ngay từ xa, Chu Lạc dùng ánh mắt để chào đón có mặt của cậu, vẻ chăm chú của khiến mấy người còn lại cũng nhìn theo hướng nhìn của .

   Đây phải là lần đầu tiên Chu Lạc nhìn thấy Đại Đổng, nhưng hai lần gặp gỡ trước, cậu đều mặc đồng phục bảo hộ lao động màu xanh, Chu Lạc vốn cứ nghĩ rằng bộ quần áo đó rất đẹp, nhưng hôm nay, nhìn thấy Đại Đổng mặc quần tây áo sơ mi, mới biết rằng bộ bảo hộ lao động đấy chôn vùi nhân tài như thế nào.

   Tướng mạo của Đại Đổng ngày bình thường nhìn vào tuấn tú rạng rỡ như ánh mặt trời rồi, buổi tối hôm nay dưới ánh đèn dìu dịu, chiếc áo sơ mi bằng chất liệu lụa màu đen ôm sát cơ thể khiến cậu ngoài vẻ khôi ngô ra còn thêm có chút khác biệt. Cảm giác khác biệt kiểu đó, có người gọi là gợi cảm. Chu Lạc cảm thấy nơi nào đó ngủ đông rất lâu trong tim mình, vừa khe khẽ bị khuấy động.

   Đại Đổng đến nhà hàng cao cấp trữ tình lãng mạn này, thần thái lại phóng khoáng tự nhiên, có bất cứ khúm núm và thoải mái nào. Nếu phải thấy ánh mắt của cậu khi nhìn mình vẫn trong sáng và quen thuộc như vậy, Chu Lạc thậm chí còn nghi ngờ rằng người mới tới kia phải là Đại Đổng, mà chỉ là người có vẻ bề ngoài rất giống với cậu mà thôi.

   Nhưng, Đại Đổng như thế này, xuất trong hoàn cảnh này của ngày hôm nay, quả thực là - vô cùng tuyệt vời!

   Chu Lạc Đỏ mặt e thẹn giới thiệu hai bên với nhau, đôi mắt sáng long lanh che giấu nỗi vui mừng khiến Diệp Minh Lỗi nhìn thấy mà cảm thấy hụt hẫng trong lòng, tuy nhiên, bề ngoài vẫn phải giữ thể diện chút. Đại Đổng mỉm cười đưa tay ra, Diệp Minh Lỗi đáp lại bằng cái bắt tay hơi mạnh, ngờ đối phương ngay cả sợi lông mày cũng hề động đậy, mạnh mẽ tiếp nhận cái bắt tay đó.

   Chỉ riêng Chu Lạc thành câu đố rồi, lại lôi từ đâu ra nhân vật như thế chứ? Hơn nữa, hai người xem ra đều trẻ trung như vậy. Đương nhiên, thứ mà Diệp Minh Lỗi nhìn thấy phải là vẻ ngoài đẹp trai tuấn tú của Đại Đổng, có cái ham thích đặc biệt đó.

   “Cậu Đổng công tác trong ngành gì vậy?” Diệp Minh Lỗi cảm thấy kẻ địch rất thần bí còn mình lại quá ràng, trao đổi thông tin là điều hết sức cần thiết.

   Đại Đổng mỉm cười: “Linh kiện ô tô”.

   “Ồ, ngành rất có triển vọng đấy, đúng là tuổi trẻ tài cao. Đúng rồi, cậu Đổng tốt nghiệp trường đại học nào vậy, có phải ở Bắc Kinh ? ra chưa biết chừng mọi người còn có thể là bạn học cùng trường nữa ấy chứ.” Ít nhất, ngoài Đại Đổng ra, ba người còn lại đều tốt nghiệp từ trường đại học rất được, mà những trường đại học tốt cũng chỉ có mấy trường ấy thôi.

   Chu Lạc chịu nổi nữa rồi, Diệp Minh Lỗi có ý gì vậy? Làm gì có chuyện hai người xa lạ, mới gặp mặt lần đầu hỏi thăm kỹ càng tận chân tơ kẽ tóc như vậy?! Nổi giận đùng đùng, định mở miệng, Đại Đổng bỗng nhàng vỗ vỗ lên bàn tay đặt dưới gầm bàn của , tỏ ý rằng ráng chờ chút, đừng nóng vội.

   Chu Lạc trong chốc lát đờ đẫn cả người, cảm giác dây thần kinh ở mu bàn tay mẫn cảm cách khác thường, rất lâu sau rồi vẫn cảm thấy tê tê ngưa ngứa – Đại Đổng, Đại Đổng chạm vào tay mình! Ôi, OMG, hai mươi tám năm qua, Chu Lạc tuân thủ theo lời dạy nam nữ thụ thụ bất thân, trái tim bé của bây giờ đập loạn xạ. Kiềm chế, phải kiềm chế, Chu Lạc lại lần nữa nhấn mạnh với bản thân mình, chẳng qua cậu cũng chỉ là muốn chuyển tải tín hiệu tới mình mà thôi, có ý gì khác đâu.

   “Mấy năm học đại học và thạc sĩ, tôi đều học ở trường đại học A, khoa Ô tô, học để ứng dụng.” Đại Đổng vẫn mỉm cười trả lời.

   Lời đó vừa được phát ra, Diệp Minh Lỗi và Đồng Đan cũng thấy vấn đề gì, họ cảm thấy là bạn của Chu Lạc, vốn dĩ cần phải như vậy, nhưng bản thân Chu Lạc lại bị chấn động tới nỗi thể thốt nên lời được.

   Theo bản năng, cảm thấy Đại Đổng có thể dối để giữ thể diện, nhưng giây ngay sau đó, Chu Lạc lại với bản thân mình rằng cậu như vậy, cậu thể là loại người ham thích hư danh. Vậy cậu có thể đem lại cho mình những bất ngờ vui vẻ nào nữa đây?

   “Xem ra chúng ta lại là bạn cùng trường, nhưng tôi học chính quy ở khoa Quản trị doanh nghiệp, sau đó ra nước ngoài du học, hơn nữa có thể cùng khóa, cho nên chưa từng được gặp mặt. Đúng rồi, cậu học khóa bao nhiêu? Tôi học khóa 9x.” Diệp Minh Lỗi lại bắt đầu bắt chuyện muốn kết bạn, vốn định rằng bản thân mình có thể học Đại Đổng mấy khóa, nhưng có trường hợp ngoại lệ của Chu Lạc trước mặt, với cương vị là thương nhân, biết rằng nên quá nhiều.

   giây sau, lập tức nhận được báo đáp do cẩn thận mang lại. Chỉ thấy Đại Đổng lại cười cười, : “Tôi học sớm, hồi , nhà nghèo, để tiết kiệm học phí ít vài năm, tôi học trước khóa. Nhưng trường Đại học A rộng lớn như vậy, chúng ta lại cùng học viện, chưa từng gặp nhau cũng là chuyện bình thường”.

   Trời ơi, Thượng đế ơi, Chu Lạc thể hình dung nổi tâm trạng của mình bây giờ nữa rồi. Đại Đổng, người còn hơn tuổi ấy, lại học đại học cùng thời điểm với !

   Chu Lạc có chút muốn khóc, sao cậu quen mình sớm hơn chút, như vậy, biết đâu, những năm tháng thanh xuân của có thể bi thương đến thế.

   Nhưng, nhìn khuôn mặt hơi tái xanh của Diệp Minh Lỗi, Chu Lạc lại muốn phá lên cười. Ha ha, lại phải gọi là Đại Đổng sư huynh rồi, nhãi ranh, xem còn ngông cuồng nổi !

   Diệp Minh Lỗi là ai chứ, mặc dù ngạc nhiên, mặc dù bị bẽ mặt, ngoài mặt xem ra vẫn rất ung dung tự tại, đương nhiên Chu Lạc cũng vậy, lại phải là trẻ con chơi trò gia đình, nhất thiết bất cứ tâm trạng nào cũng phải vẽ ra mặt. Ngay cả Đồng Đan, ngoài tán thưởng cách lịch ra cũng có biểu thái quá nào.

   Diệp Minh Lỗi lúc này rất có hứng thú với Đại Đổng. liên quan tới Chu Lạc, liên quan tới thể diện của đàn ông, hướng về phía Chu Lạc và Đồng Đan trước, lên mặt già cả than thở hồi, “Quả là hậu sinh khả úy, xem ra tôi quả lỗi thời rồi”. Lại tiếp tục hỏi, “Cậu Đổng nay làm trong ngành linh kiện ô tô, cụ thể là làm công việc gì?”.

   Cái tên Diệp Minh Lỗi này, vẫn còn bám riết chịu buông tha, Chu Lạc lại cảm thấy mất hứng rồi.

   Tuy nhiên, Đồng Đan lúc đó cũng rất hứng thú với Đại Đổng, hỏi theo: “Đúng đấy, đúng đấy, nhân tài của trường Đại học A mà, làm linh kiện ô tô chẳng phải rất đáng tiếc sao?”.

   Đại Đổng quay sang nhìn cái trước, ánh nhìn của cậu khiến trái tim Chu Lạc giật thót, thầm tự nhủ, lẽ nào cậu lừa mình? Đại Đổng bắt đầu , “ người đồng hương mở xưởng sửa xe, mời tôi hợp tác góp vốn, tôi thường xuyên qua đó giúp đỡ, cũng coi như nhân viên sửa xe. Tuy nhiên, chủ yếu thời gian của tôi vẫn giành để nghiên cứu và thực nghiệm động cơ”.

   Hóa ra là vậy, Đại Đổng lừa , chẳng qua chỉ mới phần, đây cũng là trong những mánh khóe mà Chu Lạc quen dùng, lại thể trách người ta được. Tuy nhiên, tại sao tối hôm nay, cậu lại có gì thế cách thành như vậy? Chu Lạc dám nghĩ thêm, bắt đầu cắm đầu tấn công bữa tối của mình.

   Lúc này, phát ra rằng cách dùng bữa của Đại Đổng cũng hoàn mỹ đến nỗi thể chê trách được. Từ đó có thể thấy, nghĩ ngợi đương nhiên là thói quen xấu gây tổn hại biết nhường nào, nhẽ ra sớm phải phát đúng rồi chứ. Thương thay cho , còn từng cảm thấy rằng Đại Đổng với nghề nghiệp là thợ sửa xe, thu nhập rất thấp, lại còn muốn phấn đấu kiếm tiền nữa chứ...

   Nhưng hiểu sao, thân phận mới của Đại Đổng lại mang đến cho Chu Lạc cảm giác hân hoan vui mừng nhiều lắm. Trước đó, vì nhìn thấy Diệp Minh Lỗi bị bẽ mặt mà cảm thấy vui mừng, cũng cảm thấy yên tâm vì Đại Đổng bị lúng túng hay bêu xấu, đến bây giờ trong lòng ngược lại, lại cảm thấy rầu rĩ, có cảm giác hụt hẫng thể diễn tả thành lời.

   Tay nghề của đầu bếp chính ở nhà hàng này rất cao, lại vì nể mặt của Diệp Minh Lỗi, đồ ăn vô cùng vừa miệng, miếng thịt bò béo mềm tươi mới vừa đưa vào miệng tỏa hương thơm. Nhưng mấy người bọn họ, ai có tâm trạng để chăm chú thưởng thức món ăn thượng hạng đó, mỗi người tâm trạng riêng ăn xong bữa ăn này.

   Bữa tối kết thúc, mọi người chia tay nhau, ra đến bãi đậu xe, Diệp Minh Lỗi rất có hứng thú với chiếc xe đậu cách đó xa của Đại Đổng. Là dân chơi xe, nhận ra ngay chiếc xe đó được độ[4] lại, còn rất hưng phấn mượn chìa khóa xe của Đại Đổng để thử, mấy người đành phải đứng đợi lượn vài vòng trong làn gió lạnh của mùa thu.

   [4] Độ: Hay “độ xe”, là cách thay đổi lại hay nhiều tính năng hay kiểu dáng theo chuẩn mực của nhà sản xuất.

   “Động cơ chắc chắn phải nguyên bản, là động cơ do các nghiên cứu ra à? Có đầu tư sản xuất ? Hôm nay muộn quá rồi, chúng ta hẹn hôm nào đó gặp nhau trò chuyện chút.” Diệp Minh Lỗi trả chìa khóa xe lại cho Đại Đổng, bộ dạng có vẻ vẫn rất lưu luyến.

   Chu Lạc mím môi cách bất đắc dĩ, : “Tổng giám đốc Diệp, nếu tôi nhầm, nhà kinh doanh bất động sản chứ nhỉ?”.

   Diệp Minh Lỗi dường như nhìn có vẻ rất khó chịu, cách thờ ơ: “ hiểu gì, bất động sản là ngành lỗi thời rồi, là thương nhân, thể khư khư giậm chân tại chỗ được”.

   Chu Lạc buồn bực, phải thương nhân, Đại Đổng cũng phải, chẳng thể có bất kỳ liên quan gì tới bất động sản của cả!

   Đáng tiếc là lại lần nữa dự đoán sai rồi, Đại Đổng rất là chi phối hợp trao đổi danh thiếp với , mức độ nhiệt tình cũng kém gì Diệp Minh Lỗi, trước khi chia tay còn vỗ vỗ vào vai nhau, điệu bộ giống như em bạn bè tốt chuyện nghĩa khí vậy.

   Sau đó, đương nhiên là Đồng Đan lên xe Diệp Minh Lỗi, còn đường hoàng theo Đại Đổng. biết có phải là ảo giác hay , Chu Lạc cảm thấy Diệp Minh Lỗi trước khi ra về nhìn cái. Trong ánh mắt đó, có thứ khiến cảm thấy bất an, đáng tiếc là thể , thể giải thích cặn kẽ được.

   Sau khi hai người bọn họ ra về, mình Chu Lạc đối diện với Đại Đổng, bỗng nhiên cảm thấy có chút gì đó căng thẳng, ngẩng đầu lên nhìn cậu cái, tiếng: “Xin lỗi”.

   Đại Đổng ngạc nhiên : “Tại sao lại xin lỗi?”. Cậu vốn nghĩ rằng, việc đầu tiên Chu Lạc muốn làm, là chất vấn cậu tại sao lại che giấu thân phận của mình.

   Đúng vậy, Đại Đổng phải là người thợ sửa xe ô tô mà vốn nghĩ, đương nhiên thể bị mất mặt trong trường hợp này. Nhưng trước đó, lại biết gì, ngộ nhỡ Đại Đổng chỉ là công nhân có học lực trung bình, còn chưa học đại học, dưới truy hỏi gắt gao của Diệp Minh Lỗi, chẳng phải là khiến cậu cực kỳ bối rối hay sao. Vì vậy, Chu Lạc vẫn cảm thấy cần thiết phải lời xin lỗi.

   Sau khi nghe lý do của , Đại Đổng chăm chú nhìn , nhìn đến nỗi Chu Lạc cảm thấy bản thân mình thể chịu đựng nổi ánh nhìn của cậu nữa, Đại Đổng bỗng nhiên câu: “Chu Lạc, có phải từ , được nuôi dạy rất nghiêm khắc?”.

   “Á, sao cậu biết?” Bằng trực giác, Chu Lạc nhận thấy bản thân mình khi đứng trước Đại Đổng, nhất thiết phải cố gắng tỏ ra điềm tĩnh.

   Đại Đổng mỉm cười, “Nếu , sao cứ phải nghiêm khắc với bản thân mình và khoan dung độ lượng với người khác như vậy? Thực ra làm người, đặc biệt là làm con , nếu ngược lại thoải mái hơn nhiều”.

   Ngược lại, khoan dung độ lượng với bản thân mình, khắc nghiệt với người khác ư? Vậy con người đó cũng quá tồi tệ rồi nhỉ! Chu Lạc cười theo, bỗng nhiên trong chốc lát, tâm trạng trở nên rất tốt, cảm thấy bầu khí lúc này cũng rất ổn, nếu tiếp tục về những chuyện như mất mặt, công việc thực tế và học lực gì gì đó đều rất ảnh hưởng tới bối cảnh.

   “Đại Đổng, cậu thích leo núi ? Cậu còn có những sở thích gì nữa?” Chu Lạc hướng đến việc khai thác vài đặc tính mới của cậu.

   “Về cơ bản có, con người tôi rất vô vị, toàn bộ thời gian đều tập trung cho cơ sở thực nghiệm và xưởng sửa xe, leo núi chỉ là vì rèn luyện sức khỏe.” Đại Đổng thường trả lời câu hỏi cách rất thà.

   Chu Lạc cười tít cả mắt, xem ra Đại Đổng là người rất chuyên tâm, điều này có thể giải thích được tại sao cậu lại có được thành tích học tập hơn người. Thực ra, cũng là người chuyên tâm, đáng tiếc là sở thích quá nhiều, nếu mỗi sở thích đều rất chuyên tâm vì nó khó tránh khỏi việc phân tán tinh thần và sức lực.

   Sau khi lên xe, họ cứ chuyện rôm rả như vậy, còn vừa chuyện vừa liếc trộm khuôn mặt khi nhìn nghiêng của Đại Đổng. Mà khi cậu trả lời câu hỏi, quay đầu lại nhìn , Chu Lạc lại chột dạ vội vàng tránh ánh mắt của cậu.

   Thấy sắp về tới nhà rồi, trong lòng Chu Lạc lại dấy lên cảm giác lưu luyến, tần số liếc mắt nhìn trộm càng nhiều, liền gây chú ý cho Đại Đổng, cậu có cảm giác bất an, “Tôi có gì đó ổn sao?”.

   Khuôn mặt Chu Lạc nhanh chóng đỏ lựng lên, bỗng nhiên hưng phấn mở miệng : “Đại Đổng, có ai cậu rất đẹp trai chưa?”.

   Đại Đổng xấu hổ rồi, Chu Lạc ngạc nhiên phát ra rằng, cậu lai có thể vì câu của mà trở nên xấu hổ! Dù rằng Đại Đổng có bất kỳ biểu đặc biệt nào, phát ra điều đó là do qua khúc rẽ, ánh đèn đường chiếu rọi làm sáng lên vành tai đỏ bừng của cậu cho xem.

   “Chưa ai với tôi như vậy, là người đầu tiên.” Mãi cho tới khi đỗ gọn xe lại, khi Đại Đổng mở cửa xe cho Chu Lạc, đỡ ra, mới trả lời câu hỏi của .

   xấu hổ của Đại Đổng tăng thêm dũng khí cho Chu Lạc, bạo gan khẽ kêu lên: “Trời ơi, mắt của những người xung quanh cậu đều mù hết cả rồi sao?”. Bỗng nhiên nhớ tới việc Đại Đổng cậu có sở thích gì, tất cả thời gian đều chuyên tâm vào cơ sở thực nghiệm và xưởng sửa xe, hai chỗ đó đều là nơi tập trung của cánh đàn ông. Làm gì có người đàn ông nào rỗi việc đến nỗi khen người đàn ông khác rằng ta rất đẹp trai chứ. Còn khi học, Chu Lạc lại càng hiểu hơn. biết, là học sinh học vượt cấp, bị người ta coi thường giới tính thế nào, nếu đổi lại thành cậu học sinh nam, ràng thể chỉ dùng từ “thảm” để hình dung được.

   Trong lòng Chu Lạc cảm thấy rất vui, lẽ nào mình lại là người đầu tiên có con mắt tinh tường nhận ra được người đàn ông đẹp trai hay sao? đúng, còn có chủ quán cà phê nữa chứ, đó là người như thế nào? Tuy nhiên, lúc này ràng phải là thời cơ thuận lợi để dò la thông tin. Ngoài ra, Chu Lạc còn có mối lo lắng khác, giờ Đại Đổng rất ít khi tiếp xúc với các trẻ, sau này khi có cơ hội rồi, gặp gỡ nhiều rồi, nhất định bị đám con chiều chuộng nịnh nọt, lúc đó, e rằng cơ hội được cậu đưa về nhà, leo núi cùng mình cũng còn nữa rồi...

   Đại Đổng nghe lời xuýt xoa cách đầy khoa trương của , vốn cảm thấy rất buồn cười, sau đó chú ý thấy lại rơi vào trạng thái trầm lặng của bản thân, biểu còn trở nên rất rầu rĩ, bỗng nhiên lại có ý định trêu chọc, lấy cớ đùa : “Chu Lạc, có phải thấy tôi đẹp trai nên mới kết bạn với tôi?”.

   “Đúng vậy!” Dòng suy nghĩ bị đứt đoạn, Chu Lạc nghe thấy câu hỏi, trả lời theo bản năng. Đợi sau khi đại não của nhắc lại lần nữa nguyên nhân và kết quả mà tai mình nghe được, trong giây lát như hóa đá, ngẩng đầu lên nhìn thấy Đại Đổng cũng rất ngạc nhiên, lập tức đỏ mặt tía tai giải thích: “A, phải, ý tôi muốn là tôi thích những người có ngoại hình đẹp...”. Vẫn là ý nghĩa đó.

   phải, bởi vì người có ngoại hình đẹp là cậu, nên tôi mới kết bạn...” Hình như cũng khác là mấy.

   “Haizz, tôi phải vì cậu đẹp trai mà kết bạn với cậu, người có ngoại hình đẹp rất nhiều...” Chu Lạc cũng biết câu này mình muốn gì.

   tóm lại, em thích phải chỉ vì có ngoại hình đẹp!” Câu này tương đối đơn giản, Chu Lạc hiểu rồi.

   Đại Đổng đương nhiên cũng hiểu rồi. Làn gió đêm mùa thu mát lạnh, thổi bay mái tóc ngắn xõa tung của cậu, dưới vầng trán đầy đặn, đôi mắt đen láy như nước hồ mực đen nhìn vào Chu Lạc trước mặt, sâu thẳm mà sáng ngời.

   Chu Lạc lần này quả thực ngây hết cả người rồi, hơn nữa, còn cảm thấy thế giới này thể có người nào khác ngốc nghếch hơn được. được coi là trí thức, ngôi sao trong giới công chức nổi tiếng là giỏi giang quyết đoán, muộn chồng gần ba mươi tuổi, lại có tư duy lẫn lộn, năng đầu đuôi đến thế này, lại mặt dày thổ lộ tình cảm như vậy.

   Thực ra, nỗi xấu hổ lớn hơn, đó là đứng ngây người ra lâu như vậy, người được thổ lộ tình cảm đó, lại hề có phản ứng gì!

   Lần đầu tiên thổ lộ tình cảm trong đời, lại bị từ chối như vậy ư? Ông trời ơi, , trái đất ơi, hãy mau xuất khe nứt để có thể chui xuống đó !

   Bà mẹ trái đất ràng nghe thấy lời kêu gọi của , vậy là quyết định rút lui – co giò bỏ chạy.

   Thế nhưng, kết quả là, thể chạy thoát nổi.

   Đại Đổng với tay cái túm được lại. Buổi tối hôm ấy, Chu Lạc lần đầu tiên thổ lộ tình cảm với người khác giới, cũng là lần đầu tiên tự mình cảm nhận được thể lực của con trai và con giống nhau.

   Chu Lạc nhớ thành tích của mình ở cả hai môn ném lao và ném bi sắt đều rất được, trong số đám nữ sinh bé ở Giang Nam, có thể được coi là người có sức khỏe đáng kinh ngạc. Nhưng trước Đại Đổng xem ra cũng cường tráng lắm, khi cậu nắm lấy cánh tay , cũng có vẻ dùng lực, mà giãy giụa để thoát ra được.

   Quả thực là còn mặt mũi nào nhìn người ta nữa, Chu Lạc vừa để ý tới tâm hồn bị tổn thương của mình, đồng thời dây thần kinh nhạy cảm cũng chẳng thể để tâm tới là Đại Đổng nắm tay , chỉ cách lớp vải áo sơ mi mỏng manh, cũng có thể cảm nhận được ấm áp từ bàn tay của cậu.

   Chu Lạc lòng dạ rối như tơ vò, đưa cánh tay tự do còn lại kia lên để che mặt, đồng thời muốn gạt bỏ hết mọi cảm giác hành hạ con người ta kia.

   Chu Lạc tạm thời mất thính giác và thị giác kia chú ý được Đại Đổng gì, vẫn muốn giãy giụa để thoát ra theo quán tính. Sau đó, phát ra cánh tay khác của mình cũng còn tự do nữa, cả người được Đại Đổng ôm gọn trong nửa vòng tay, đầu mũi phảng phất hương thơm thanh khiết của người đàn ông trẻ tuổi. Tâm trạng của Chu Lạc lại ngổn ngang rồi – đây là lần thứ mấy trong ngày vậy?

   “Ý muốn rằng, từ chối tình cảm của em, ban nãy chỉ là có chút... ừm, ngạc nhiên.”

   Đúng vậy, ngạc nhiên, ai có thể ngạc nhiên chứ, Chu Lạc cũng ngạc nhiên phát ra bản thân mình lại có tiềm năng trở thành kẻ si tình cơ đấy, tuy nhiên, đợi chút, dường như đây phải là trọng điểm!

   Đại Đổng từ chối , vậy cậu có ý gì!

   Trong đầu Chu Lạc bỗng xuất suy nghĩ rất tỉnh táo, nhận thức được câu mấu chốt của Đại Đổng – cậu từ chối mình. Vậy nếu như giải thích rằng cậu hề có phản cảm đối với thổ lộ của , chắc cũng đến nỗi quá đáng chứ?

   “Chu Lạc, dám rằng bận rộn nhiều như thế nào, nhưng cũng có thời gian để ăn cơm và chuyện phiếm với người có liên quan tới mình, hơn nữa...” Đại Đổng dừng lại chút, trái tim của Chu Lạc loạn nhịp, “hơn nữa, hẹn em cùng leo núi”.

   Lần này Chu Lạc nhìn đôi tai của cậu có đỏ hay , nhưng cảm nhận được rằng, cậu lại xấu hổ, chưa biết chừng, chưa biết chừng Đại Đổng cũng chưa từng bao giờ, vì vậy cảm thấy việc hẹn người con cùng leo núi là có thể tất cả rồi.

   Mãi cho tới khi chia tay với Đại Đổng, sau đó vào nhà, rồi chào hỏi với dì Mai, tiếp đấy về phòng của mình, Chu Lạc vẫn trong trạng thái ngây ngất.

   Dựa lưng vào cánh cửa phòng sơn màu trắng, Chu Lạc dùng hai mu bàn tay áp vào đôi má nóng rực của mình, như thể muốn hạ nhiệt cho bản thân, đáng tiếc là hành động đó lại có hiệu quả. liền đá tung đôi giày ra khỏi chân, lao ngay lên chiếc giường to mềm mại, vùi mặt vào lớp ga trải giường bằng lụa mềm mịn mới cảm nhận được chút mát dịu.

   Hôm nay là ngày gì vậy nhỉ, chỉ xem phim mình, liền thu hoạch được người tương lai – đây là biệt danh mới mà Chu Lạc đành cho Đại Đổng, đồng thời thầm dự tính xem bao giờ có thể bỏ được từ “tương lai” . Vì thời gian hai người quen biết nhau vẫn còn ngắn ngủi, hai người cũng phải là người phóng khoáng, nhất định thể bắt đầu tình cảm ngọt ngào em em, nhưng, tất cả những chuyện xảy ra trong buổi tối hôm nay đủ khiến Chu Lạc mất ngủ cả đêm rồi.

   Đồng thời, Chu Lạc còn xấu hổ phát ra rằng, rất thích cảm giác Đại Đổng đụng chạm vào cơ thể mình. Từ cái vỗ vào mu bàn tay của trong bữa ăn tối đến cánh tay bị cậu nắm chặt lại khi muốn bỏ chạy, còn cả bàn tay bị Đại Đổng gỡ xuống khi đưa lên che mặt nữa. Tất cả những đụng chạm đó và cảm giác tại được đại não của hồi tưởng hồi tưởng lại hết lần này tới lần khác, lặng lẽ, bí mật, thể với ai được, chỉ dám thực khi vùi đầu vào trong chăn.

   Bắt đầu từ ngày thứ hai, Chu Lạc liền bước vào trạng thái hoàn toàn mới. làm việc vẫn hết sức hăng hái nhiệt tình, giải quyết công việc vẫn dứt khoát nhanh nhẹn như cũ, những thứ cần phải nhớ vẫn chữ sai, nhưng có chỗ nào đó ràng còn giống như trước nữa rồi.

   Các đồng nghiệp khác, đại đa số đều cho rằng Chu Lạc gặp phải chuyện gì đó rất vui, có người còn cảm thấy có thể rất tự tin và nắm chắc phần thắng trong cuộc cạnh tranh thăng chức lần này, chưa biết chừng có được đảm bảo nào đó từ phía lãnh đạo. Vậy là trong những ánh mắt nhìn , có đố kỵ, có ngưỡng mộ, còn có những người đầu óc nhạy bén bắt đầu tìm cách tiếp cận . Dù sao người ta cũng sắp là phần tử của lãnh đạo rồi, mọi người cùng xuất phát từ đơn vị cơ sở, sau này chạm mặt cũng dễ hơn nhiều.

   Đồng Đan lại có cách nhìn nhận khác với mọi người, sau hai ngày ngoảnh mặt làm thinh quan sát, nàng tìm cơ hội kéo Chu Lạc lại góc trong nhà vệ sinh.

   “Á, chuyện gì vậy?” Chu Lạc cười hì hì hỏi lại.

   Đồng Đan trợn tròn mắt lên ngắm nghía hồi từ đầu tới chân, bỏ sót chỗ nào, bỗng nhiên cất giọng : “Chị Lạc Lạc, chị phải là vừa mới bị thất thân đấy chứ?”. Lẽ nào lại chính là buổi tối hôm đó? Trời ơi, lẽ nào mình lại là người chứng kiến đêm trong trắng cuối cùng của hai mươi tám tuổi!

   Nụ cười khuôn mặt Chu Lạc còn chưa kịp thu lại, miệng ngoác ra thành hình chữ O, sắc mặt ngay lập tức đổi thành màu gan lợn. Sau khi kịp phản ứng lại, vội vàng đưa tay ra bịt miệng Đồng Đan, ngó nghiêng xung quanh thăm dò động tĩnh, tay còn lại bóp chặt cổ ấy cho tới khi Đồng Đan cúi gập người xuống van xin “ưm ưm”.

   cái gì thế hả, mới tí tuổi đầu sao lại có tư duy lộn xộn như vậy cơ chứ?” Khoảng cách tuổi tác ơi là khoảng cách tuổi tác, Chu Lạc muốn khóc mà ra nước mắt, mới chỉ nghe thôi mà nổi hết cả da gà, vậy mà bé Đồng Đan này sao lại có thể dễ dàng ra những câu như vậy được?

   “Ặc, ặc...” Đồng Đan bị đại lực sĩ Chu Lạc bóp cho đến nỗi đỏ mặt tía tai, suýt nữa thở ra hơi nữa. Vị sư phụ này, thường này vẫn rất văn minh, biết học được cách chưa bàn bạc gì động thủ luôn từ lúc nào? Chắc chắn là do đáp ứng được nhu cầu nên mới vậy đây mà! Đồng Đan sớm thăm dò trước rồi, trong nhà vệ sinh ngoài hai chị em ra, có ai khác cả, kìm nén được lại lấm la lấm lét sán lại gần, “ phải chứ chị Lạc Lạc, chị đừng với em là chị bây giờ vẫn là...”.

   “Là cái gì?” Chu Lạc cảm thấy đầu óc mình theo kịp được nữa rồi.

   “Đầu óc có vấn đề à, lẽ nào chị vẫn là...?” Câu này gần với câu khẳng định. Chỉ là Đồng Đan có chút phiền muộn, hai ngày hôm nay Chu Lạc mặt tươi như hoa, đôi mắt long lanh, ràng là lượng hoóc môn trong cơ thể được cải thiện, lẽ nào mình lại nhìn nhầm rồi ư? Đương nhiên, câu này nàng ra, Đồng Đan cảm thấy bản thân mình làm việc dưới quyền người ta, cũng phải giữ cho đối phương chút thể diện chứ.

   Đợi đến khi Chu Lạc hiểu được hàm ý của mấy từ đó, lại lần nữa cảm nhận được cảm giác máu nóng bốc lên đầu. Bọn trẻ bây giờ, bọn trẻ bây giờ, sao đều như vậy cơ chứ!

   bé Đồng Đan này, vốn dĩ rất cung kính tôn trọng , sau khi ở cùng nhau, dần dần hiểu được tính cách của nhau lại trở nên tùy tiện quá rồi. Chắc là tối hôm trước thấy bộ dạng thảm thương của mình khi bị Diệp Minh Lỗi ức hiếp, chút cung kính cuối cùng còn lại dành cho sư phụ cũng tan biến luôn rồi, bây giờ lại dám biết kẻ người dưới như vậy với nữa!

   Nghĩ nghĩ lại, Chu Lạc cuối cùng cũng tìm ra kẻ cầm đầu gây tội ác đáng oán hận của mình – đại thiếu gia đa tình Diệp Minh Lỗi.

   Tổng giám đốc họ Diệp tham dự nghi thức động thổ xây dựng dự án biệt thự mới, bỗng hắt hơi liên tục, khiến mấy mỹ nữ làm người đại diện ở bên cạnh sợ tái cả mặt, cứ ngỡ “đại dịch Sars” lại giáng xuống thủ đô lần nữa.

   Đối với việc được coi là cạnh tranh vào chức vụ mới, thực lòng Chu Lạc lại quá coi trọng, toàn bộ sức lực và tinh thần của đều tập trung vào công việc chuyên môn tại và chuẩn bị cho dự án đầu tư ra nước ngoài. Nghĩ tới dự án phải thường trú nơi đất khách đó, Chu Lạc lần đầu tiên có cảm giác thoái thác đối với công việc, thậm chí còn thầm hy vọng dự án lần này thất bại. Nửa năm ư, nếu dự án thành công, mà nếu phải ra nước ngoài trong vòng nửa năm, phải làm thế nào đây?

   giây ngay sau đó, Chu Lạc lại phủ định suy nghĩ của mình, thầm tự nhủ, thảo nào hầu hết các lãnh đạo đều trọng nam khinh nữ, nhân viên nữ thường tương đối phức tạp, còn chưa lập gia đình, chỉ mới có chút mầm mống của đương, mà trở nên dây dưa dứt khoát rồi.

   Bởi vì có đấu tranh tư tưởng trước đó, Chu Lạc ngược lại lại càng gắng hết sức tập trung tinh thần vào công tác chuẩn bị. Bằng , nếu dự án thành công, bị nghi ngờ rằng trong tiềm thức mình bị xui dại, thể nỗ lực để thực cách tốt nhất. Nếu đúng như vậy, sao xứng với sư tổ - người biết bao nhiêu năm qua? vi phạm đạo đứng nghề nghiệp, cũng có lỗi với tất cả những nhân viên cùng chung lợi ích trong viện này.

   Nhưng, là muộn chồng lại lớn tuổi, công việc dù có bận rộn thế nào cũng thể ngăn cản chuyện Chu Lạc kiếm tìm hạnh phúc. Thứ Sáu làm thêm giờ đến tận khuya, ngày hôm sau mới sáng sớm lái xe đến Tây Sơn, mặc dù đôi mắt thâm quầng nhưng tinh thần lại hưng phấn khác thường.

   Hưng phấn suốt cả quãng đường, khi sắp tới nơi, vừa nghĩ đến việc phải đối mặt với Đại Đổng, trong lòng Chu Lạc lại cảm thấy căng thẳng. nhút nhát, biết nên dùng thái độ nào để đối diện với Đại Đổng – người bỗng nhiên trở thành người tương lai của mình, nhưng lại rất muốn biết thái độ của Đại Đổng đối với liệu có thay đổi gì .

   Trước khi xuống xe, Chu Lạc mở chiếc gương gắn tấm chắn nắng ra, kiểm tra lại lần cuối trang phục của mình, bộ đồ thể thao màu phấn hồng pha lẫn màu xám, mũ lưỡi trai cùng màu với mái tóc buộc kiểu đuôi ngựa sau gáy, hy vọng mang lại cảm giác cưa sừng làm nghé cho người khác.

   Đến địa điểm tập kết, Chu Lạc mới phát ra mình quá lo lắng rồi. Cả nam lẫn nữ tham gia leo núi, khoảng cách chênh lệch độ tuổi rất lớn, thậm chí có cả gia đình ba thành viên cùng leo núi. Đại bộ phận đều ăn mặc rất sặc sỡ, đứng lẫn trong đám người đó, tuyệt đối thể coi là bắt mắt được.

   Người bắt mắt nhất chính là Đại Đổng, mặc dù cậu cũng chỉ mặc bộ đồ thể thao màu xanh trắng đơn giản, nhưng với tác phong tự tin thoải mái cùng vẻ ngoài tự nhiên của Đại Đổng khi đứng ở đó, tất cả mọi người đều trở thành dưa hỏng táo thối hết, ngay cả tư cách làm nền cho cậu cũng có. Sau khi nhìn thấy , Đại Đổng mỉm cười chạy lại đón, lộ hàm răng trắng bóng, trong ánh nắng của buổi sớm mai cả người cậu sống động đến nỗi khiến trái tim rạo rực, đợi khi Đại Đổng tới gần rồi, bỗng nhiên lại cảm thấy có chút hoa mắt.

   Chu Lạc nhanh chóng phủ định kết luận mà phải trằn trọc thao thức mới có được. Đại Đổng, Đại Đổng như thế này, cho dù ở lì trong nhà ít ra ngoài, cho dù gần với nữ sắc, sao đám đàn bà con lại có thể bỏ qua cậu chứ!

   “Sắc mặt của em được tốt lắm, có phải là khỏe ? Nếu khỏe, hay là về nhà nghỉ ngơi .” Đại Đổng đến trước mặt nhìn , đầu lông mày khẽ nhíu lại.

   Chu Lạc vội vàng thu lại những suy nghĩ xa xôi, cảm thấy ngọt ngào trước quan tâm của Đại Đổng, nhưng đến đây rồi, sao có thể ra về được. nhanh chóng đáp lại cậu bằng nụ cười rạng rỡ, “ sao, chỉ là hôm qua ngủ ngon, ảnh hưởng lắm”.

   Có được đảm bảo của , Đại Đổng mới cùng bước về phía mọi người tập trung dưới chân núi. Mọi người tới gần đủ, chỉ đợi tới giờ là đồng loạt xuất phát.

   Trong câu lạc bộ ô tô này, mối quan hệ của Đại Đổng với mọi người ràng là rất được, khi Chu Lạc và cậu sóng bước tới nơi, gây được chú ý , rất nhiều người chào hỏi đồng thời nhìn chằm chằm, phần lớn ánh mắt của những người đó đều có chút hiếu kỳ.

   Còn có số trẻ, lại chỉ đơn thuần là hiếu kỳ như vậy, ánh mắt đó giống như những lưỡi phi đao vậy. Khi Chu Lạc cảm thấy da mặt của mình sắp bị đâm thủng lỗ chỗ, có người kìm nén được nữa.

   “Đại Đổng, ai đấy? Chị của à?” thanh trẻ trung lanh lảnh vang lên, đồng thời đứng chắn ngay trước đường mà họ vào.

   tức quá mất! Khuôn mặt Chu Lạc xám ngoét cả rồi, chẳng qua cũng chỉ chênh lệch tuổi thôi mà, nhìn bề ngoài lại rệt đến thế sao? Nhìn khuôn mặt nhắn có ý tốt của đối phương, Chu Lạc cân nhắc xem nên dùng thái độ như thế nào để phản kích lại. Suy cho cùng cũng là lần đầu tiên tiếp xúc trong phạm vi cuộc sống của Đại Đổng, nặng nề quá ảnh hưởng tới hình tượng, yếu đuối quá lại dễ bị người ta bắt nạt.

   ngờ người thường ngày vốn ít như Đại Đổng lúc này lại mở miệng trước: “Sao lại thế được, đây là Chu Lạc, bạn của ”. xong chỉ vào bãi đất bằng cách đó xa, với Chu Lạc: “ thôi, thường ngày em cũng hay vận động, hãy khởi động cho nóng cơ thể trước , lát nữa bị chuột rút đấy”. xong hai người lách qua bên khỏi chỗ đó, buồn nhìn lại người vừa chặn đường họ nữa.

   Bước chân đường mà Chu Lạc ngỡ như mình mây, Đại Đổng là “bạn của ” chứ phải là “ người bạn của ”. Ở thành phố này, ý nghĩa của hai cụm từ đó hoàn toàn giống nhau, rất nhiều thanh niên thường dùng cách đầu tiên đó để về bạn trai hoặc bạn của mình.

   Đại Đổng phải là người của thành phố này, nhưng sống ở đây hơn mười năm rồi, ý của cậu đúng là ý đó sao? Có đúng vậy ? Chu Lạc cảm thấy băn khoăn, nhưng lại dám hỏi, trái tim cứ nhấp nha nhấp nhổm lên xuống yên. Lại nghĩ tới chuyện chẳng qua chỉ là dịp leo núi, mà có thể chứng kiến tiểu mỹ nữ nhìn Đại Đổng như muốn ăn sống nuốt tươi, có thể thấy cậu rất đắt khách, tình địch rất hung hăng. Vậy , nắm xương già này của , liệu có sức chiến đầu , năng lực chiến đấu có thể duy trì được bao nhiêu lâu?

   Tự mình trách mình phải là tác phong từ xưa đến nay của Chu Lạc, đối với việc khác, luôn xem chuyện được mất. Đây cũng là lần đầu tiên nghi ngờ bản thân mình như vậy, chỉ bởi vì Đại Đổng trẻ hơn , ngoại hình đẹp hơn , ngay cả nghiệp cũng có khả năng mạnh hơn .

   Nếu bỏ qua Đại Đổng, đương nhiên có tâm trạng lo lắng được mất của tại. Nhưng, ngẩng đầu ngước nhìn người tập các động tác thể dục ở bên cạnh kia, sức hấp dẫn tỏa ra bốn phía, chỉ ở bên cạnh cậu thôi cũng cảm thấy thoải mái rồi, có nỡ buông tay ?

   Đáp án rất ràng, nếu dễ từ bỏ như thế, tìm tới đây để leo núi trong tình trạng đêm qua chỉ ngủ được bốn tiếng đồng hồ.

   háo sắc, phải càng bạo gan hơn, đây là khẩu hiệu mà Chu Lạc dành để động viên bản thân mình.

   Thực tế là quá lâu rồi vận động, khi làm nóng cơ thể, Chu Lạc thậm chí còn nghe được cả tiếng các khớp xương của mình kêu răng rắc. Đại Đổng cũng nghe thấy rồi, nghiêng mặt nhìn : “Em nghỉ ngơi đủ, lại thường xuyên leo núi, lát nữa đừng nhanh quá, nếu lúc xuống núi bị mỏi chân đây”.

   Chu Lạc kêu lên: “Thế sao được, chẳng phải đây là cuộc thi sao?”. Nhìn tư thế của cậu, chắc chắn là ứng cử viên nặng ký rồi. lại muốn mình mình bị tụt lại ở phía sau, ở đây, ngoài Đại Đổng ra, lại chẳng quen biết ai cả.

   Nhìn điệu bộ hiếu thắng của , Đại Đổng mỉm cười lắc đầu, tiếp tục khuyên bảo nữa.

   Rất nhanh, cuộc thi bắt đầu. Hai người cùng xuất phát theo đoàn. Lúc bắt đầu, mọi người còn chen chúc nhau, lâu sau, dần dần kéo xa khoảng cách.

   Chu Lạc bừng bừng khí thế xông lên, và Đại Đổng luôn có mặt trong tốp dẫn đầu, khi đường rộng sánh vai bước bên nhau, đoạn đường hẹp kẻ trước người sau, nhìn thấy phong cảnh đẹp còn thảo luận trao đổi vài câu, cảm thán hồi. rất lâu rồi Chu Lạc chưa rời khỏi thành phố đầy xi măng sắt thép, bầu khí tươi mới vùng ngoại thành khiến tinh thần trở nên hưng phấn lạ thường.

   Đại Đổng cũng bị lây nhiệt tình đó của , cậu đưa mắt nhìn theo cảnh đẹp ở núi và những kiến trúc dưới chân núi theo hướng tay chỉ của . Ngắm phong cảnh đương nhiên hạn chế bước về phía trước, thường bị rất nhiều người vượt qua. Ngắm xong, Chu Lạc lại muốn rảo bước nhanh để đuổi theo, nhưng bị Đại Đổng ngăn lại, lắc đầu, “Điều quan trọng hơn trong việc leo núi là quá trình, phải là mục đích, đừng vội quá, mệt đấy”.

   Chu Lạc ngoan ngoãn nghe theo. Thực ra, luôn cho rằng, cảnh vật hai bên đường có sức hấp dẫn hơn nhiều so với việc leo lên tới đỉnh núi, chẳng qua nghĩ rằng đàn ông đều thích chiến thắng, Đại Đổng tham gia cuộc thi đương nhiên cũng muốn giành được vị trí đầu bảng. Chu Lạc có khả năng tự nhìn nhận mình, có dã tâm kiểu như vậy, vội vàng đuổi theo mọi người chẳng qua là vì muốn làm liên lụy tới Đại Đổng, cũng muốn bị bỏ lại ở phía sau, cậu như vậy đúng là cầu chẳng được, ước chẳng thấy nữa rồi.

   Khối nặng tâm lý đè nén trong lòng khi được giải tỏa, bước chân liền vững chắc hơn nhiều. Rốt cuộc là do ngồi làm việc trong văn phòng quá lâu, thêm nữa là khoảng thời gian trước đó quá vội vàng, khi mới được phần ba đoạn đường, Chu Lạc thở hổn hển, bước khó nhọc rồi.

   Còn Đại Đổng ngược lại, khuôn mặt chỉ hơi ửng hồng chưa biết chừng là do phơi nắng, hơi thở vẫn bình thường đều đặn. Chu Lạc bỗng hiểu rằng ban nãy, Đại Đổng đến từ mệt thực ra là quan tâm lo lắng cho mình. Nhìn về đỉnh núi phía xa xa, đau lòng : “ trước , em nổi nữa rồi, em nghỉ lát rồi theo sau”. xong tìm phiến đá sạch , đặt mông ngồi luôn lên đó, dễ chịu biết bao, muốn đứng dậy nữa.

   thực muốn kìm nén nỗi đau lòng đó, nhưng thể chú ý tới rệu rã của cơ thể, vì vậy biểu của trông rất khôi hài. Khi Đại Đổng bị giở trò muốn nữa, đồng thời phô ra bộ dạng tròn xoe mắt chọc cười, dứt khoát tựa người vào thân cây đối diện trước mặt , cười : “Vậy hãy nghỉ ngơi nhanh lên chút, đợi em cùng ”.

   Chu Lạc nhìn Đại Đổng cách đầy ai oán. Nghỉ ngơi cũng có chuyện nhanh hay chậm ư? Chỉ còn cách đung đưa chân chấp nhận số phận, chuẩn bị tiếp tục xuất phát. Khi leo núi, nghỉ ngơi lại càng, muốn nghỉ ngơi tiếp, phải quyết tâm liền mạch mới có thể leo được lên tới đỉnh, vốn có ý muốn ngồi nghỉ ở đó, đợi mọi người quay xuống rồi theo, xem ra ý đồ đó bị bại lộ rồi.

   Đại Đổng cười hì hì, đưa tay ra. Chu Lạc chỉ hơi ngập ngừng chút, liền đặt tay vào bàn tay to lớn của cậu, được cậu kéo đứng lên. Chu Lạc chỉ cảm thấy tay của Đại Đổng rất khỏe, cảm giác ấm áp khi chạm phải, cũng có chút thô ráp, cọ cọ vào trái tim khiến nó trở nên run rẩy, trong giây lát cảm giác mệt mỏi cũng giảm bớt vài phần.

   Sau khi kéo đứng lên, Đại Đổng định buông tay ra, nhưng Chu Lạc cứ nắm chặt lấy tay cậu chịu buông, đồng thời tụt lại phía sau “mượn sức chút mà”. Trái tim đập thình thịch thình thịch, lầm rầm tự nhủ: Đừng từ chối, đừng từ chối. Mắt lại dám nhìn thẳng vào cậu.

   Đại Đổng quay ngược tay nắm chặt lại, đổi thành tư thế nắm tay kéo , miệng câu gì. Bởi vì im lặng của Đại Đổng, Chu Lạc càng dám ngẩng đầu, cứ cúi gằm mặt xuống theo cậu. Thực ra, nếu quan sát kỹ chút, phải căng thẳng như vậy, bởi vì Đại Đổng cũng hề tự nhiên hơn , im lặng của cậu chẳng qua cũng là vì quá hồi hộp.

   Giống như dự đoán của Chu Lạc, Đại Đổng có rất ít cơ hội tiếp xúc với những người khác phái trẻ tuổi, cậu biết giao lưu với các .

   Nhưng có điểm mà Chu Lạc đoán được, đó là môi trường có nhiều cơ hội ấy thực ra là do Đại Đổng cố tình tạo nên. Đại Đổng dối Chu Lạc, thực ra, trước đây từng có người rằng cậu rất đẹp trai, lại chỉ có người, những từng si mê cậu cũng ít. Vì xấu hổ, và cũng vì muốn thấy Chu Lạc buồn, nên cậu mới khẽ ra câu phủ định đó.

   Chỉ là trước đây, Đại Đổng thường cố gắng tìm mọi cách để tránh xa các , phải vì cố ý muốn , chỉ là vì cậu cảm thấy có hứng thú, cũng đủ tâm trí và sức lực để ứng phó với các với tính cách thất thường đó. Chưa từng đích thân trải qua nhưng cũng từng được nghe , từng được chứng kiến. Từ khi học tới lúc làm, Đại Đổng gặp nhiều hình mẫu bạn trai ngoan ngoãn, luôn biết phục tùng bạn , những người đó bị lôi vào trong phạm vi đám đàn ông dịu dàng cách chủ động hoặc bị động, bị thời gian dần dần gặm nhấm, hứng thú cũng dần dần mai , đến phút cuối cùng, từ đầu đến chân đều bị người ta trói buộc hết lại.

   Nghề nghiệp và sở thích của Đại Đổng đều rất đơn giản, phần lớn thời gian đều tập trung vào xưởng sửa xe và cơ sở thực nghiệm. Cậu muốn xuyên qua thành phố chỉ để đưa đón người làm, muốn bỏ thời gian đủ để ăn ba bữa cơm chỉ để đợi bạn trang điểm xong rồi cùng ăn bữa cơm, càng muốn tiêu tốn thời gian của cả buổi tối vào quán bar hay sân khấu ca nhạc nào đó, khoảng thời gian ấy cậu có thể làm được biết bao nhiêu việc có ích.

   Đại Đổng cũng muốn bị người khác hạn chế mấy giờ ra khỏi cửa, mấy giờ về nhà, đôi khi, cậu hễ làm việc là quên luôn bản thân mình. Cậu cũng muốn bị hạn chế rằng trong ví được để quá hai trăm đồng, trước giờ cậu tiêu xài hoang phí, nhưng cũng muốn bị mất mặt vào những lúc cần thiết. Cậu cảm thấy rất nhiều người đàn ông vốn rất cương trực, sau khi kết hôn rồi lại trở nên lề mề nhu nhược.

   Đương nhiên, cậu chưa bao giờ công khai suy nghĩ này trước mọi người, mỗi người đều có quyền lựa chọn cuộc sống của mình, những điều mà cậu có thể làm được chính là để bản thân tránh xa phụ nữ, tránh xa phiền hà rắc rối.

   Cho tới khi, cậu gặp được Chu Lạc.

   Trong thế giới của Đại Đổng, xuất của Chu Lạc long lanh lắm, thậm chí còn có chút nhếch nhác nữa. Hai người va quệt xe, vừa bước tới giật phắt điện thoại của cậu, thực khiến cậu giật nảy cả người. Đại Đổng biết cách giao tiếp với phụ nữ, rất sợ gặp phải những người phụ nữ đanh đá ghê gớm, cần biết tới lý lẽ. May mà chỉ lầm tưởng rằng cậu gọi điện báo cảnh sát, chứ phải là người hiểu lý lẽ. Cậu cảm nhận được vẻ kinh ngạc của khi nhìn thấy tướng mạo của mình, cũng sớm quen với kiểu kinh ngạc đó, chỉ có người từng với cậu rằng bộ quần áo bảo hộ lao động màu xanh ấy xứng với cậu, nhưng cậu lại thích nó.

   Ấn tượng đầu tiên mà Chu Lạc lưu lại trong tâm trí cậu cũng đến nỗi tồi. giải quyết công việc cách nhanh chóng dứt khoát, rất nhanh thỏa thuận được cách thức giải quyết vấn đề với mình, đồng thời cậu cũng thấy vẻ chân thành của khi xin lỗi vì việc đâm xe mang lại phiền phức cho cậu, và cũng ỷ thế mình là phái nữ mà giảm hay trốn trách nhiệm – trong khi bảo hiểm chiếc xe mới tinh của còn chưa có hiệu lực - dũng cảm và biết chịu trách nhiệm đó khiến Đại Đổng rất hứng thú.

   Sau khi bồi thường sửa xe, còn lo cậu bị ông chủ la mắng, còn muốn giúp cậu giải thích, điều đó chứng tỏ rằng người phụ nữ này rất lương thiện. Mà sau đó, nhìn điệu bộ ăn uống của , liền hiểu ngay nguyên nhân khiến tính khí của nóng nảy như vậy, hóa ra là do vừa đói vừa khát, thảo nào tâm trạng được tốt.

   Sở dĩ Đại Đổng quan sát kỹ lưỡng như vậy, bởi vì cậu cảm thấy này rất ấn tượng, động tác khua chân múa tay của cũng giống người bình thường, giật điện thoại của cậu thấy thô lỗ, ăn nhanh uống nhanh cũng tỏ ra nhếch nhác, ngay cả biểu có ý đồ với cậu... cũng khiến người khác ghét bỏ. Đế phút cuối cùng, dùng ánh mắt uy hiếp để tranh giành vị trí ngồi ngay bên cạnh cậu với chàng đồng nghiệp thậm chí còn khiến cậu cảm thấy đáng .

   Đàn ông đều có tính hư vinh, trước đây thường hề để ý tới những ánh mắt ngưỡng mộ, xem ra đó chỉ là vì chưa đúng người, đối với thiện cảm mà Chu Lạc mang lại, Đại Đổng lại có chút thích và chờ đợi.

   người , có giỏi giang già dặn và bao dung của người phụ nữ trưởng thành, nhưng cũng có thể ngây người thất thần rồi nhanh chóng bước vào thế giới mộng tưởng của riêng mình như những trẻ. Điều đáng quý nhất đó là, giống rất nhiều người chân tướng, khoa chân múa tay chỉ trỏ với người mang tư cách thợ sửa xe như cậu mà lại rất hào hứng tìm hiểu về cuộc sống của cậu. Khi cậu lịch hỏi lại, cũng thà tuổi của mình – dù rằng cũng có chút tự nguyện. Cậu ngờ lại lớn hơn mình tuổi, bởi vì bản chất riêng kết hợp giữa con và phụ nữ của Chu Lạc cùng khuôn mặt trẻ trung của đều khiến người ta thể đoán được độ tuổi . Cứ cho là cậu ít tiếp xúc với phụ nữ, nhưng Đại Đổng cũng biết rằng hỏi tuổi của họ là việc lịch , thực ra ý cậu vốn định hỏi như vậy, thế là cậu lập tức xin lỗi, ngờ, lại cảm thấy vui mừng vì câu xin lỗi đơn giản đó của cậu.

   Trong quá trình tiếp xúc sau này, Đại Đổng càng ngày càng phát ra khác biệt của Chu Lạc, cảm giác lớn nhất đó là luôn rất khoan dung với mọi người nhưng lại cực kỳ nghiêm khắc với bản thân, điều này lật ngược ấn tượng của cậu về các .

   Xét về tổng thể, rất tích cực, tràn đầy sức sống, chính vì vậy, đôi khi biểu mệt mỏi và phiền muộn của lại khiến người ta cảm thấy nỡ nhẫn tâm. Hôm đó, phút mềm lòng khiến cậu hủy bỏ cuộc hẹn trong ngành đặt từ trước, nhận lời trò chuyện với – đây là việc chưa từng có từ trước tới nay, trong những ngày tháng trước đó của cậu, công việc luôn luôn được đặt lên hàng đầu.

   Chỉ là, bộ dạng tiều tụy của cùng ánh mắt bịn rịn lưu luyến khiến cậu cảm thấy nếu bỏ mặc mình tàn nhẫn. rầu rĩ và ưu tư của khiến cậu có ý định muốn dỗ cho vui vẻ, tin tưởng và hiếu kỳ của khiến Đại Đổng lần đầu tiên bình thản kể về tuổi thơ của mình cho người ngoài nghe. Sau đó, thấy tâm trạng của trở nên tốt hơn, cậu lại cảm thấy vô cùng thoải mái và vui sướng.

   Chu Lạc bản tính lương thiện, ngoại hình xinh đẹp, đồng thời xem ra cũng là thành đạt trong nghiệp, nhưng lại tốn công sức để lấy lòng mình. Đúng vậy, thi thoảng cậu có thể nhận thấy gương mặt ửng hồng và chuyện dè dặt, cẩn trọng. Cậu biết, điều đó có nghĩa là gì. Mà Chu Lạc – làm tất cả những việc đó, vẫn nghĩ rằng cậu chỉ là thợ sửa xe.

   Trước đây, trong số những khách hàng đến xưởng sửa xe, cũng có các trẻ thể tình cảm với cậu, nhưng tất cả bọn họ đều lựa chọn cách thức che giấu. Thậm chí còn hỏi cậu cách bóng gió có cần giúp đỡ gì , kiểu như học bổ túc hoặc đổi công việc khác gì đó, sau khi bị từ chối còn có người lộ vẻ thương xót, tỏ ý đồng tình thương cảm nữa. Tuy nhiên cũng có người vẫn nỡ bỏ mà lại đến tìm cậu, nhưng đều cùng thái độ cố làm ra vẻ gò bó trong tư cách đứng từ cao nhìn xuống, dường như đến nơi đầy dầu mỡ như xưởng sửa xe này làm tổn hại tới thân phận của họ vậy. Sau đó, rồi lại sau đó, cậu đều cố ý tránh mặt, để họ tìm gặp nữa.

   Chu Lạc lại giống như vậy, lịch xinh đẹp, lại là kiến trúc sư thiết kế công nghiệp, hơn nữa ràng là người rất thành công trong nghiệp. còn biết hướng đúng vào tình trạng của cậu, lựa chọn chủ đề chung cách phù hợp, nhưng tuyệt đối lên mặt bắt nạt người khác, luôn đối xử cách bình đẳng. Thậm chí còn giữ thái độ coi mình thấp hơn cậu để chuyện, những người chuyện với Đại Đổng bằng thái độ đó ít, nhưng tình huống này xảy ra giữa người của tầng lớp trí thức và người mang danh nghĩa thợ sửa xe như Đại Đổng vẫn là lần đầu tiên.

   Hai người trò chuyện rất vui vẻ, chăm chú lắng nghe cậu kể về tuổi thơ của mình, về những người trong gia đình mình, luôn tỏ ra rất hiếu kỳ về tất cả những chuyện đó, thậm chí luôn hướng về điều đó. Nghe cậu hồi , nhà rất nghèo nên học vượt cấp, thông cảm, coi khinh mà lại ngưỡng mộ, ngưỡng mộ cách chân thành. Có thể là do được sinh ra trong gia đình khá giả nhưng luôn đơn độc, nhưng phải đứa trẻ nào trong gia đình như thế cũng đều có thái độ và chí khí như vậy.

   Có lẽ, những thứ mà phụ nữ mang lại, chỉ là phiền phức, hoặc giả phải bất cứ người phụ nữ nào cũng đều phiền phức cả, cách nghĩ trước đây của Đại Đổng bắt đầu bị lung lay.

   Sau đó có khoảng thời gian gặp lại Chu Lạc, Đại Đổng biết rất bận, cậu cũng rất bận, nhưng đôi khi rảnh rỗi trong những lúc bận rộn ấy, lại cảm thấy có chút gì đó vô vị. Trong cuộc sống bận rộn của Đại Đổng, đây là lần đầu tiên người bạn mới có tên là “Vô vị” lộ diện. Vừa hay gặp đúng dịp câu lạc bộ tổ chức hoạt động leo núi, trong lòng cậu khẽ xao động. Quyết tâm mời Chu Lạc vậy, cũng coi như bản thân mình chủ động lần, đồng thời thấy cuộc sống của bận rộn như vậy, cũng cần thi thoảng thư giãn chút.

   Quả nhiên, rất vui vẻ nhận lời, Đại Đổng thậm chí còn có thể tưởng tượng ra nụ cười của : Cặp lông mày thường này hay hơi nhướng lên đương nhiên cong xuống, khóe môi nhếch lên lộ hàm răng trắng ngần, chưa biết chừng khuôn mặt còn đỏ ửng lên nữa, cậu bắt đầu chờ đợi cuộc gặp mặt.

   ngờ chờ đợi đó rất nhanh chóng trở thành thực. Khi hơi muộn chút, nhắn tin cho cậu, hỏi ăn tối chưa. Nghe tiếng đàn bà là hiểu nhã ý, Đại Đổng lập tức nhận lời , lúc này, cậu để ý tới việc phải cả nửa thành phố, đồng thời lại còn trong tình trạng ăn tối rồi.

   Cậu cho rằng bạn của Chu Lạc mời họ ăn ở những quán vỉa hè, lập tức về chỗ ở thay quần ào. Đến khi gặp mặt mới phát người bạn mà Chu Lạc mời họ ăn cơm đó, lại là người như Diệp Minh Lỗi.

   Rốt cuộc, cùng là động vật giống đực, Đại Đổng dần dần phát ra Diệp Minh Lỗi hề để tâm tới bạn ngay bên cạnh, mà tâm tư và ánh mắt của đối phương đều dồn cả vào Chu Lạc. Còn Chu Lạc ngược lại, hoàn toàn hề để ý, thậm chí còn có ý bài xích đối với Diệp Minh Lỗi, luôn vận dụng những kỹ xảo trong giao tiếp xã hội để bình thản đối phó với .

   Người quen ngồi ở vị trí cao, quen với việc ra lệnh cho người khác thường mang lại cho đối phương cảm giác áp bức, Diệp Minh Lỗi chính là kiểu người như vậy. Huống hồ hôm nay Diệp Minh Lỗi lại là chủ, còn cậu là khách, hơn nữa Diệp Minh Lỗi lại cố tình tạo dựng cảm giác áp bức tranh giành thế lưc, Đại Đổng mặc dù sợ , nhưng cũng luôn cảm thấy thoải mái.

   Nhưng người Chu Lạc lại có cảm giác xa cách rất tự nhiên. Nếu muốn thân thiết với cậu, dù miệng lưỡi cậu có khéo léo thế nào, có nhiệt tình thế nào, đều ràng chỉ nhận được coi thường, vẫn chỉ yên lặng ngồi đấy. Rất may, xa cách đó của lại hề xảy đến với Đại Đổng, lần cũng có.

   Diệp Minh Lỗi ràng là may mắn bằng cậu, Đại Đổng thấy bị bẽ mặt trước Chu Lạc rất rắn rỏi, trong lòng thầm cảm thấy sảng khoái, cảm giác bị ức chế trước khí thế chèn ép của Diệp Minh Lỗi ngay từ phút đầu tiên gặp mặt dần dần hồi phục lại tự tin vốn có.

   Đại Đổng biết, đạo lý của mối quan hệ xã giao thường được quý trọng bởi chân thành. Cậu thể giấu Chu Lạc mãi được, vậy là cậu nhờ những câu hỏi của Diệp Minh Lỗi để cho nghe, trong lòng chuẩn bị sẵn tâm lý bị oán trách, đợi đến khi chỉ còn lại hai người, cậu xin lỗi . Đại Đổng tin rằng, với bản tính biết kiềm chế của Chu Lạc, cằn nhằn mãi thôi, và trước đó cậu thực cũng cố ý giấu .

   Nhưng cuối cùng, Đại Đổng đánh giá thấp Chu Lạc, lại xin lỗi cậu trước, nguyên nhân là vì hoàn cảnh buổi tối hôm đó cho cậu.

   Đại Đổng vô cùng kinh ngạc, cũng rất đau lòng, nếu như với bất cứ người nào cũng khoan dung như vậy.

   Có thể, khoan dung này chỉ hướng về mình cậu, Đại Đổng biết liệu có phải mình tự đa tình hay .

   Sau đó, Chu Lạc khen cậu đẹp trai, sau đó, Chu Lạc thổ lộ tình cảm, Đại Đổng hiểu đây phải là do cậu tự đa tình, mặc dù chưa chuẩn bị tâm lý tốt để đương và kêt hôn, nhưng cũng chẳng còn kịp nữa rồi. Cậu nhẫn tâm nhìn bộ dạng xấu hổ đến nỗi có lỗ nào mà chui xuống của , thuận theo tình thế mà kéo lại.

   Buổi tối khi về nhà, Đại Đổng cũng phải mất rất nhiều thời gian mới có thể ngủ được, sau khi suy nghĩ cách nghiêm túc liền quyết định, cho bản thân thêm cơ hội, cậu vẫn làm như vậy, cậu từ chối Chu Lạc.

   Nếu Chu Lạc cầu trở thành người bạn bình thường, cậu rất vui vẻ đồng ý. Nếu Chu Lạc cương quyết đòi trở thành người , nếu cũng muốn làm bạn, suy nghĩ về chuyện được mất, cậu vẫn đồng ý, bởi vì Đại Đổng muốn sau này được gặp nữa, cậu thích rồi.

   thích này, Đại Đổng quyết định bắt đầu thử nghiệm. Cậu biết phải cư xử với con thế nào, cảm thấy bọn họ là đối tượng cần phải được chăm sóc. Nhưng Chu Lạc đôi khi lại biểu rệt là người rất cá tính và có chính kiến, khiến cậu dám mạo muội can thiệp quá nhiều. Nhưng có nhiều khi, cũng thể đơn thuần và mơ hồ trước mặt cậu, lại khiến Đại Đổng kiềm chế được định đoạt thay .

   Cũng giống như việc leo núi ngày hôm nay, cậu ràng nhận thấy mệt mỏi lắm rồi, muốn khuyên Chu Lạc nghỉ ngơi, hay dù nghỉ cũng nên quá vội như vậy, nhưng luôn tỏ ra mạnh mẽ khiến Đại Đổng chẳng dám can thiệp nhiều. Nhưng sau đó, khi thấy thực mệt mà vẫn kêu ca tiếng, cậu đành phải mình mệt, cầu giảm tốc độ lại chút. Tiếp đó cậu liền nhìn thấy thoải mái trong đáy mắt , trong lòng dần dần hiểu ra, có lẽ khi tiếp xúc với bạn , lời dối lương thiện cần thiết.

   Sau đó nữa, lại giở trò ngồi xuống nghỉ ngơi, nhưng khi với cậu rằng hãy trước , lưu luyến trong đáy mắt khiến Đại Đổng lập tức hiểu , hóa ra lúc trước Chu Lạc nhanh như vậy phải vì tính hiếu thắng, mà là muốn được cùng với mình! Nhất thời Đại Đổng thể ra được cảm xúc trong lòng, cảm giác được người khác dựa dẫm và lưu luyến, lại ngọt ngào đến vậy, trong dư vị ngọt ngào đó còn có chút chua xót, cảm giác chua xót ấm ức trong lòng.

   Bàn tay của Chu Lạc mười ngón thon dài, mềm mại, cảm giác hơi lạnh khi chạm phải, da tay trơn mịn như lụa, nắm bàn tay đó trong tay quả thực phải là việc khổ sai, Đại Đổng rất vui vì điều đó. Khi đến đỉnh, Chu Lạc rút tay về, cậu lại có chút lưu luyến, bỗng phát bàn tay của mình lành lạnh, hóa ra ở đó có rất nhiều mồ hôi, chỉ là biết đầy là mồ hôi của hay của Đại Đổng cậu mà thôi.

   Trong phút chốc hai người đều có phần bối rối, vừa hay có người gọi bọn họ, “ nửa đoàn lên tới đỉnh núi, Đại Đổng, hôm nay phong độ kém thế”. người đàn ông trung tuổi, đeo cặp kính mặt trêu đùa cậu, “Xem ra cửa ải mỹ nhân là nấm mồ của hùng, lần này vị trí đầu tiên nhường cho người khác rồi”.

   Chu Lạc vốn tự nhiên, nghe được những lời đó, hai má lại càng ửng đỏ, lúng túng biết phải gì, nhìn Đại Đổng, cậu mỉm cười an ủi , trả lời người đó: “Sao lại nhường là nhường được, lâu rồi em tham gia hoạt động, phong độ vốn tốt rồi. thế mà người lên đầu tiên nghe thấy được, chẳng phải gây mâu thuẫn sao?”.

   Người đó tự biết mình lỡ lời, cười khà khà rồi gì nữa. Lúc đó lại có người gọi họ tới ký tên lá cờ của câu lạc bộ để chứng minh leo lên tới đỉnh núi.

   Chu Lạc phi ngay tới đó chẳng khác gì chạy trốn, ký tên của mình bằng nét chữ như mây trôi nước chảy, sau đó đưa bút cho người tiếp theo là Đại Đổng, ngờ cậu cầm cây bút trong tay hồi lâu nhưng vẫn hề động đậy. Đợi đến khi Chu Lạc ngẩng đầu lên, bỗng với : “Hay là em ký giúp nhé”.

   Chu Lạc lại nghĩ rằng cậu muốn để người khác biết tên tuổi của mình, liền cười : “ có thể ký bằng tên Đại Đổng mà”. Dù sao gần như cả câu lạc bộ đều gọi cậu bằng tên họ đầy đủ.

   Đại Đổng liếc nhìn cái, lại do dự lát rồi mới cầm bút viết tên mình vào khoảng trống lá cờ. Ngay sau đó, Chu Lạc mới hiểu nguyên nhân vì sao cậu lại do dự.

   có nguyên nhân gì khác, quả thực là do chữ của Đại Đổng quá xấu, mà phải xấu theo kiểu bình thường đặc biệt là khi đem so sánh với chữ của Chu Lạc. Chu Lạc từ khi lên ba tuổi băt đầu luyện chữ, dù là thư pháp viết bằng bút lông hay bút máy, đều là cây bút xuất chúng, khi đem so với mấy chữ xiêu xiêu vẹo vẹo có bố cục của cậu, ràng khác nhau trời vực.

   Ha ha ha ha, Chu Lạc bật cười trong bụng, hóa ra chàng đẹp trai Đại Đổng lại cũng có điểm yếu kiểu như vậy. Liếc thấy cảm giác thất bại mặt cậu, trong chốc lát lại cảm thấy nở mày nở mặt. Tuy nhiên, trước điệu bộ rầu rĩ của Đại Đổng dám thể cảm xúc ra ngoài, vẫn phải làm như thể có chuyện gì xảy ra.

   Đại Đổng lại liếc nhìn , sắc mặt thản nhiên : “Muốn cười cứ cười , kiềm chế trong lòng tốt đâu”. xong, chưa kịp đợi Chu Lạc phản ứng lại, bản thân cậu bật cười. Chu Lạc cuối cùng cũng chịu được, hai người ôm bụng khom người cười sảng khoái, gần như cười chảy cả nước mắt.

   Từ đó, bầu khí gượng gạo hoàn toàn tan biến.

   “Cái này cũng là nguyên nhân lịch sử của nó đấy, hồi , vì muốn tiện lợi, khi học chữ, dùng búi bi để viết. Em biết đấy, dùng bút bi viết chữ rất xấu, lâu dần rồi cứ quen theo thói quen như vậy.” Đại Đổng cảm thấy cam tâm, nghiêm túc giải thích.

   “Đúng vậy, đúng vậy, bút bi đúng là hại người ta ít, hại người ta ít.” Chu Lạc lắc đầu lắc cổ phụ họa theo, xong lại kiềm chế được, bật cười khanh khách.

   Đại Đổng thấy hai má cười thành hai khối tròn tròn, lại được gió núi thổi tới làm đỏ hồng lên, trông như hai quả táo, vô cùng đáng , ma xui quỷ khiến thế nào cậu lại đưa tay ra véo cái. Ừm, tồi, mềm mại mịn màng, cảm giác còn thích hơn cả khi chạm vào tay !

   Chu Lạc hoàn toàn ngờ Đại Đổng có thể bất ngờ giơ móng vuốt của Lộc Sơn[5] ra như vậy, trong chốc lát sững cả người lại, đợi đến khi kịp phản ứng, Đại Đổng tươi cười tránh xa, “Ha ha, ai bảo em cười cơ!”. Biểu lại giống như trẻ con trong trường mẫu giáo, sau khi giật tóc của bạn đứng hàng lại đương dương tự đắc.

   [5] Móng vuốt của Lộc Sơn: điển cố của Trung Quốc. Dương Quý Phi nhận An Lộc Sơn làm con nuôi để có thể dễ dàng dan díu lại chơi đùa. hôm An Lộc Sơn để lại cặp nhũ phong của Quý phi hai vết xước do tay cào, Quý phi sợ Huyền Tông phát , nên mới làm cái yếm bằng gấm che trước ngực.

   Chu Lạc trong phút chốc như hóa đá, sau đó dở khóc dở cười, cái chàng Đại Đổng này!

   Lần leo núi này, còn nghi ngờ nữa kéo gần khoảng cách giữa hai người. Đặc biệt là đối với Chu Lạc, Đại Đổng còn giống như bóng trăng trong nước, còn giống như thần tiên mây nữa, cậu bỗng trở nên gần gũi đáng , chân thực có thể chạm tới được. còn e dè giữ kẽ khi chuyện, thăm dò theo kiểu mò mò mẫm mẫm nữa, bắt đầu chuyện với cậu cách thoải mái, sau đó phát ra những chuyện hồi mà Đại Đổng kể cho nghe, tuyệt đối phải là bịa đặt, ngay cả tại cậu cũng có đặc tính bướng bỉnh phá phách.

   Phát ra điều này, ngược lại, Chu Lạc càng thản nhiên, năng động hoạt bát thường ngày cũng quay trở lại. Hai người rôm rả trò chuyện, trong con mắt của những người cùng đoàn, họ đương nhiên là cặp tình nhân bé vui vẻ rồi.

   Cùng nhau ăn tối, Đại Đổng lái xe theo sau , cho đến khi về tới tận nhà, cậu mới quay đầu xe ra về. Chu Lạc khóa xe, miệng ngân nga khúc hát nào đó rồi bước vào trong nhà, bắt gặp dì Mai mặc bộ đồ ở nhà ngồi trong phòng khách uống trà, mỉm cười chạy lại chào hỏi.

   Dì Mai ra hiệu cho ngồi xuống, trong mắt dì cũng có ý cười, “Lần này chắc chắn là rồi phải , còn khai ra mau”.

   Chu Lạc trong lòng cảm thấy vô cùng ngọt ngào, nhưng bị dì ấy hỏi như vậy, lại có chút xấu hổ, pha trò cười: “Chữ bát vẫn còn thiếu nửa[6]”.

   [6] Chữ bát (八), ý chỉ chuyện vẫn chưa đâu vào đâu.

   Dì Mai lắc đầu, “Còn muốn giấu dì nữa, tuy nhiên, cháu giấu dì cũng sao, chuyện châu Phi phải làm thế nào, lẽ nào cháu vẫn muốn tới đó nửa năm?”.

   Trong giây lát, Chu Lạc thể cười được nữa rồi. Đúng vậy, còn hai tuần nữa là phải khảo sát, nếu trúng thầu, phải đảm nhiệm chức kiến trúc sư trưởng, vậy cho dù thế nào cũng phải ở tại trường khoảng thời gian. Nghĩ tới Đại Đổng, là rất lưu luyến.

   “Haizz, vẫn sớm mà, tháng sau cháu chỉ khảo sát thôi, công trình ít nhất phải sang năm mới bắt đầu, chuyện của năm sau, đến lúc đó hãy vậy!”

   Sáng thứ Hai, khi làm, đường bước vào văn phòng của mình, Chu Lạc cảm thấy có điều gì đó khác lạ. Các đồng nghiệp trong phòng vẫn chào hỏi như thường ngày, biểu mờ ám và ánh mắt hấp háy lại vô cùng đáng ngờ.

   thể trùng hợp như vậy chứ, lẽ nào chuyến chơi cuối tuần của mình và Đại Đổng có người nhìn thấy? Chu Lạc kìm nén được, thầm dò đoán trong lòng.

   Đợi đến khi vào tới văn phòng, vừa liếc mắt nhìn cái, hiểu ngay mọi chuyện. Hóa ra, chỗ ngồi của bó hoa tươi khổng lồ, rực rỡ diễm lệ, hương thơm ngào ngạt. Kỹ sư Trần Công – người đồng sở hữu văn phòng chủ nhiệm cùng đứng dậy chào đón , hai mắt kính lấp lánh ánh sáng như đáy của chai rượu, đó lại ghi mấy chữ: Buôn dưa lê.

   Nhịp tim của Chu Lạc mỗi lúc nhanh, ngờ rằng đó là hoa của Đại Đổng tặng mình, nhưng lật lật lại vẫn tìm thấy tấm thiệp nào gắn ở đó. Nhìn bó hoa to đó, hoa hồng, hoa bách hợp đầy đủ cả, hoa đỏ lá xanh đan xen lẫn nhau, trong thâm tâm muốn thừa nhận đây là cách của Đại Đổng.

   Còn chưa kịp gọi điện thoại để xác nhận, lại có thông tin mới được truyền tới, hóa ra ở phòng làm việc bên cạnh, tiểu đồ đệ Đồng Đan cũng nhận được bó hoa tươi, chỉ cần nhìn cũng biết bó hoa đó được mua ở cùng cửa hàng với bó hoa của , chỉ có điều bó hoa của ấy còn to hơn, rực rỡ hơn.

   Người đồng thời quen biết cả và Đồng Đan, Chu Lạc lập tức nghĩ ngay tới Diệp Minh Lỗi. Nhưng, lẽ nào đại thiếu gia phong lưu phóng khoáng lại dùng cách tặng hoa để theo đuổi bạn ?

   Chu Lạc sauy nghĩ lát, gọi điện thoại nội bộ tìm gặp Đồng Đan trước, “Ai tặng hoa cho em thế?”.

   “Haizz, biết nữa, người này cũng tầm thường, hồng đỏ, hồng trắng, hồng phấn, tất cả đều là hoa hồng, đủ để ngắt ra ngâm vào bồn tắm. Đáng tiếc là trong khu nhà tập thể của mình thể tắm bồn được, chỉ có thể dùng để ngâm chân thôi.” Giọng uể oải của Đồng Đan vọng lại từ trong ống nghe, buổi sáng sớm của ngày thứ Hai, những người trẻ tuổi luôn luôn ngủ thiếu giấc, hơn nữa việc nhận được hoa tươi đối với ấy cũng phải là chuyện mới lạ.

   Với Đồng Đan mới lạ, cũng chẳng để ý tới chuyện đó, nhưng đối với Chu Lạc, ngoài việc nhận giải thưởng và được nhận biểu dương ra, chưa từng được nhận hoa do người khác giới tặng. Dù đó là bó hoa tầm thường như thế nào, cũng muốn điều tra ràng.

   Biết đâu đấy là bó hoa do Đại Đổng tặng sao, cậu chưa từng theo đuổi bạn , đương nhiên là biết chọn hoa. Chu Lạc đưa mắt ngắm lại bó hoa, cảm thấy thực ra nó cũng đáng , ít nhất màu sắc rất phong phú.

   Chuông kêu rất lâu, Đại Đổng mới nghe điện thoại, giọng điệu vô cùng khẩn trương, ràng là bận việc gì đó. Chu Lạc dám làm phiền nhiều, vội vàng hỏi thẳng vào vấn đề, “Đại Đổng, sáng sớm hôm nay tặng hoa cho em à?”.

   Đầu dây bên Đại Đổng yên lặng chút, : “Em thích hoa gì, ngày mai tặng em, được ?”.

   Vậy là bó hoa đó phải của Đại Đổng rồi, Chu Lạc cảm thấy thất vọng, lại sợ cậu hiểu nhầm, vội : “Chắc là của khách hàng nào đó rồi, sao, làm việc tiếp nhé. Hì hì, thích hoa gì, lần sau em cho biết”.

   Chắc thể nào là hoa của Diệp Minh Lỗi chứ, nếu vậy quá xúi quẩy rồi. Ăn cơm mời cả và Đồng Đan, lẽ nào tặng hoa cũng tặng luôn cả hai người cùng lúc? ta muốn làm gì vậy, mũi tên ngắm trúng hai đích ư?

   Suy tính lại hồi, Chu Lạc vẫn quyết định xác nhận lại chút.

   “A lô?” Xem ra thứ Hai đầu tuần, mọi người đều rất bận rộn, Diệp Minh Lỗi cũng phải rất lâu sau khi điện thoại đổ chuông, tới lúc định cúp máy mới nghe máy.

   “À ờ, bận phải ?” chuyện với Diệp Minh Lỗi, thể tùy tiện như đối với Đại Đổng được. biết tại sao, Chu Lạc lại có cảm giác chột dạ, như thể có gì đó có lỗi với vậy.

   “Sao thế, lẽ nào lại muốn hẹn hò với tôi?” Ngữ khí của Diệp Minh Lỗi có chút châm biếm.

   “Ha ha.” Chu Lạc cười trừ hai tiếng, tuần trước ăn của người ta bữa, mời lại là chuyện đương nhiên rồi. Tuy nhiên lại càng thiên về xu hướng chối nợ, vậy là vội vàng lấp liếm cho qua, “Người muốn mời tổng giám đốc Diệp ăn cơm nhiều quá rồi, tôi sợ đủ tư cách ấy chứ. À, và Đồng Đan cuối tuần chơi có vui ?”.

   Đầu dây điện thoại bên kia trở nên im lặng, Chu Lạc bắt đầu nghi ngờ rằng mình sai, nhưng ngoài vấn đề đó ra, nhất thời thực tìm thấy cớ gì để mở đầu vấn đề, vậy là liền vội vàng thêm vào câu, “Tôi có ý gì khác, chỉ là hỏi thăm chút thôi”.

   cảm thấy rằng hỏi đồ đệ của tiện hơn sao? , có việc gì vậy.” Đối phương ràng tâm trạng tốt lắm, có hứng thú vòng vo đưa đẩy.

   Trong đầu Chu Lạc thầm tự tát vào mặt mình, sao lại ngốc nghếch như vậy chứ! Lẽ nào lời đồn đại rằng những người phụ nữ khi đều trở nên ngốc nghếch hết, đúng là ?

   “Thực ra cũng có chuyện gì, Đồng Đan mặc dù là đồ đệ của tôi, chẳng qua cũng chỉ là đồng nghiệp, tuổi tác chênh lệch lại nhiều, chuyện của ấy tôi cũng tiện can thiệp. Vì vậy, nếu muốn theo đuổi Đồng Đan, tôi có thể chẳng giúp ích được gì.” Đồng Đan mê hoặc biết bao chàng trai, rất nhiều người cùng trong đơn vị đều muốn thông qua để tiếp cận ấy, đều dùng lý do đó để từ chối người ta. Nếu đúng là hoa do Diệp Minh Lỗi tặng, cùng lúc tặng cho cả hai người chỉ có thể là có dụng ý đó, còn nếu như hoa phải do tặng, tỏ thái độ trước cũng tốt hơn.

   “Chu Lạc, cũng quá đề cao bản thân đấy, tôi cầu xin giúp tôi theo đuổi ấy bao giờ chứ?” Giọng của Diệp Minh Lỗi như đến từ mùa đông lạnh lẽo, khiến Chu Lạc bị đông cứng tới nỗi toàn thân nổi da gà, lập tức tin rằng đó phải là hoa do tặng.

   Đồng thời, điều còn tồi tệ hơn đó là, Diệp Minh Lỗi có thể bị chọc tức rồi, cũng phải thôi, là đại thiếu gia chứ phải là mấy chàng trai mọn trong viện này. Việc theo đuổi bạn đâu cần phải có giúp đỡ của người khác, đầu óc của gỉ ngoét rồi mới tìm ra lý do như vậy.

   “Xin lỗi, có lẽ tôi nghĩ nhiều rồi, làm việc tiếp , tôi cũng có chút việc.” Chu Lạc vội vàng .

   dám cúp điện thoại của tôi thử xem!” Giọng điệu của Diệp Minh Lỗi vẫn giữ độ ấm áp như ban nãy, đồng thời thêm vào đó chút gia vị mang tên gọi là uy hiếp.

   “Vậy còn có chuyện gì ?” Chu Lạc lén làm bộ mặt đau khổ, hôm nay làm chuyện gì vậy, trêu chọc ai trêu, lại trêu ngay vào cái chàng này!

   “Ngày mai tôi phải tham gia bữa tiệc rất quan trọng, phải cùng tôi, còn có nhiệm vụ cho đấy, ngày mai gặp mặt .” Độ ấm áp có chiều hướng tăng lên, nhưng ở dạng ngữ khí mệnh lệnh, cho phép nghi ngờ.

   Dựa vào cái gì chứ! Nếu là trước đây, Chu Lạc nhất định hét toáng lên rồi. Đừng rằng rất bận rộn, cho dù có rảnh rỗi, chẳng phải là cần cùng với Đại Đổng hay sao? là cái thá gì! Nhưng hôm nay, đắc tội với người ta trước, lời chống đối luôn khó mà mở miệng được, chính vì chút yếu thế đó khiến đối phương chiếm được ưu thế rồi.

   “Coi như tôi cầu xin , được ? Tham gia có thù lao.” Diệp Minh Lỗi bỗng nhiên lại mềm giọng hẳn xuống, hơn nữa còn tỏ vẻ rất chân tình.

   Chu Lạc hoàn toàn thua trận.


  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :