1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Dựa Vào Hơi Ấm Của Em - Cúc Tử

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954   Chương 5: Ngọc lớn ngọc rớt khay ngọc

   Sau khi biết được chủ nhân của bó hoa đó, Chu Lạc tức đến nỗi mũi của sắp nổ tung cả ra rồi.

   “Bà chị, cái này là em phải vận chuyển bằng đường hàng từ Côn Minh về đấy. Khó khăn lắm mới có chuyến tới Vân Nam, em mua gì hết, chỉ mang về thùng hoa tươi!” Tiểu đồ đệ Mao Đông xoa xoa cái đầu bờm xờm của cậu ta, biểu lộ chân thành với Chu Lạc, “Thế nào, bà chị có thích ?”.

   Thích cái con khỉ! Chu Lạc cố gắng kiềm chế để lườm cậu ta, người tặng hoa quả nhiên là muốn thông qua để lấy lòng Đồng Đan, đáng tiếc, đoán nhầm người, uổng công đâm đầu vào họng súng.

   Chu Lạc lại nhắc lại lần nữa mớ lý luận thể giúp đỡ gì được cộng với chút tình sâu nghĩa nặng với Mao Đông, ngờ tên tiểu tử đó vẩy vẩy tay như cánh quạt lớn, lắc đầu : “Bà chị, chị đừng hiểu nhầm, em có ý đó đâu, nam tử hán đại trượng phu, làm việc phải quang minh lỗi lạc, thủ đoạn cửa sau đó, em đây thèm làm”.

   “Vậy cậu...” nhìn về phía cậu ta, ánh mắt của Chu Lạc hướng về phía bó hoa.

   “Em chỉ cảm thấy rằng bà chị cũng chẳng dễ dàng gì.” Chao ôi, tuổi tác cao, chức vụ cũng ngày càng cao, nghe sắp được thăng chức. Đến lúc đó e rằng ai dám theo đuổi nữa, ngộ nhỡ việc điều tiết hoóc môn trong cơ thể bị mất cân bằng, người gặp phải xui xẻo chẳng phải là cấp dưới của chị ấy sao, chưa biết chừng bản thân mình còn phải mấy chuyến công tác oan ức nữa chứ. Ngay sau đó, cậu vội vàng bổ sung, “Đương nhiên, nếu chị thích bó hoa này, nhân lúc vui mừng hay nhớ tới người tặng hoa, có thể nương tay cho em chút...”, rồi giơ ngón tay cái lên vẽ vẽ vài vòng, “bớt cho em vài chuyến công tác, em vô cùng cảm kích rồi!”.

   Đối diện với khuôn mặt đầy vẻ nịnh nọt của Mao Đông, Chu Lạc mỉm cười : “Bó hoa này rất được, tuy nhiên, tôi nghe Đồng Đan muốn dùng cánh hoa để ngâm chân vào buổi tối, sợ ấy đủ cánh hoa để dùng, cậu chắc phật ý nếu tôi tặng lại hoa cho ấy chứ?”. xong nghiêm mặt lại, “Mao Đông, cậu còn muốn vào Đảng ? Làm việc lại tích cực như vậy! Còn nữa, tôi đề nghị danh hiệu thực tập sinh ưu tú cho cậu đấy, còn tận dụng cơ hội mà thể ? Gói thầu ở Tân Cương mang tính trọng điểm, cậu làm cùng với kỹ sư Lưu, có thể học thêm được nhiều thứ đấy”.

   Tân Cương? Mao Đông kêu lên tiếng thảm thiết, dường như bên tai nghe thấy khúc nhạc “tiến hành hôn lễ”, trước mắt ra hình ảnh Đồng Đan trong bộ váy dâu, chú rể lại phải là cậu ta.

   Nhưng đối với Chu Lạc, việc bắt nạt Mao Đông cũng chẳng thể bù đắp được lỗi lầm phạm phải, điều gì cần đến rồi cũng đến.

   Về lời mời của Diệp Minh Lỗi, Chu Lạc có chút do dự biết có nên với Đại Đổng . ra sợ đối phương để ý, lại sợ sau này nếu cậu biết được hiểu nhầm. Vậy là quyết định, nếu Đại Đổng gọi điện, hết mọi chuyện, nếu cậu cương quyết phản đối để , vậy dùng lý do đó để từ chối Diệp Minh Lỗi.

   Nhưng suốt hai ngày đêm, ngay cả tin nhắn của Đại Đổng cũng nhận được, Chu Lạc cảm thấy hơi buồn, muốn chủ động gọi cho cậu, lại nhớ tới cảnh buổi sáng hôm qua cậu vội vội vàng vàng nghe điện thoại - có lẽ Đại Đổng rất bận. Hơn nữa, cứ liên tục chủ động liên lạc như vậy, Chu Lạc sợ cậu cảm thấy quá phiền phức.

   , thổ lộ tình cảm với đàn ông đủ chủ động lắm rồi, nếu lại nhiệt huyết như vậy, quả phải là việc huy hoàng, nếu bị mẹ và bà ngoại biết được e rằng lại bị ăn mắng mất thôi.

   Phía bên này, có trăm mối lo, phía Diệp Minh Lỗi kia lại gọi hết cuộc điện thoại này tới cuộc điện thoại khác, dặn dò những việc cần phải chuẩn bị, đồng thời ở đâu đợi tới đón. Ngay cả quần áo, trang sức, giày dép đều chuẩn bị cho đầy đủ, cùng với những thứ đó, còn có thêm cả chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp trợ giúp nữa.

   Việc này vốn cần phải ngăn cản cách triệt để, nhưng câu “tham gia có thù lao” của Diệp Minh Lỗi xua tan những nghi ngờ của Chu Lạc, phải muốn kiếm tiền, chỉ có điều, mối quan hệ chủ tớ khiến cảm thấy yên tâm hơn. Diệp Minh Lỗi thiếu bạn , cũng chẳng phải hạng người chịu xuống nước cầu xin, nếu làm như vậy, chắc chắn có lý do. Còn đối với Chu Lạc, nếu người khác cầu xin , chỉ cần quá đáng, đều vui vẻ giúp đỡ, đây cũng là trong những nguyên nhân mà có mối quan hệ rất tốt với mọi người trong cơ quan.

   Chu Lạc nhìn ngắm hình ảnh vô cùng mới mẻ của mình trong gương, kiềm chế được chậc lưỡi tán thưởng, vốn định chuyên gia trang điểm có thể biến thứ mục nát thành thần kỳ, lại cảm thấy bản thân mình chưa đến mức “mục nát”, tuy nhiên vẫn cảm thấy quá thần kỳ.

   Người trong gương trang nhã mà kiểu cách, đoan trang mà già dặn, ngoại hình làm nền cách hoàn hảo cho khí chất, y hệt như mỹ nữ. Nếu gặp người như thế ở ngoài phố, có thể kìm nén được mà phải quay đầu lại nhìn.

   Ai cũng thích chưng diện, Chu Lạc từ bị mẹ chỉ trích, có ngoại hình xấu, kết hợp toàn những nhược điểm của bố mẹ. Ngay cả bà nội, người rất thương cũng phải than thở, có vẻ tuấn tú hơn người của người bố khôi ngô lại cũng chẳng giống với người mẹ tiểu thư khuê các vốn rất xinh đẹp, toàn bộ gen bị biến đổi, càng biên đổi càng quay ngược lại. Nghe nhiều rồi, cũng thấy tin, việc thích nhất là chú ý tới ăn vận chải chuốt, toàn bộ thời gian của đều dùng để tập trung cho “cái đẹp bên trong”. Hận nỗi làm tới mức mười tám môn võ nghệ đều tinh thông, nhưng mãi vẫn gả được.

   Hình ảnh của bây giờ thể là đẹp tới nỗi độc nhất vô nhị, nhưng lại có phong thái rất đặc biệt. Chu Lạc cảm thấy nghi hoặc, Diệp Minh Lỗi lần này muốn đưa đâu? Chắc phải là đóng gói cho đẹp đẽ rồi mang bán đấy chứ!

   Lúc gặp lại , Diệp Minh Lỗi nhìn chằm chằm rất lâu, sau khi nghe về nghi hoặc của mình lại cười nhạo: “Bán rồi, khác gì lấy tráp bỏ ngọc”[1].

   [1] Lấy tráp bỏ ngọc: Câu thành ngữ của Trung Quốc, bắt nguồn từ chuyện người nước Sở sang nước Trịnh bán ngọc, trong tráp đựng đầy những trang sức quý giá, nhưng người nước Trịnh chỉ mua cái tráp mà trả lại ngọc, ví với người thiển cận, biết nhìn xa trông rộng.

   Cái con quỷ thiếu đạo đức này! Chu Lạc tức đến nỗi thể gì được nữa, tuy nhiên, cũng tự tin rằng giá của bản thân mình lại có thể vượt quá bộ trang phục này, do vậy cũng buồn đôi co với ta nữa. Cho dù vỏ hộp sặc sỡ, có đẹp hơn ngọc, nhưng thứ đáng tiền nhất thực ra vẫn là ngọc.

   Diệp Minh Lỗi đưa tới tham dự buổi tiệc chúc thọ, buổi tối hôm đó, nhân vật được chúc thọ là người tiếng tăm lừng lẫy, nhưng quy mô của buổi tiệc lại lớn như trong tưởng tượng, nghe chủ nhân buổi tiệc muốn khoa trương, chỉ mời bạn bè thân thiết, coi như bữa tiệc gia đình.

   Chu Lạc nhủ thầm, thảo nào lĩnh vực bất động sản của nhà họ Diệp lại có thể kinh doanh cách thuận buồm xuôi gió như vậy, hóa ra trong số họ hàng thân thích còn có nhân vật tầm cỡ thế này. Nhưng chủ nhân của bữa tiệc lại cùng họ với Diệp Minh Lỗi, hơn nữa, chỗ ngồi được sắp xếp dành cho hai người cũng rất bình thường, ràng phải là họ hàng của nhau.

   Buổi tiệc chúc thọ bắt đầu, mọi người lần lượt chúc rượu, rồi những mỹ từ để chúc thọ đồng thời trình quà mừng thọ lên, phần lớn các món quà đều phải thứ quý giá, nhưng ràng là phải tốn nhiều công sức để lựa chọn. Có bé trai với món quà là bức tranh màu nước nguệch ngoạc, lên vỗ tay hát bài hát chúc thọ, nhìn điệu bộ cân nhắc từng câu chữ của bé, ràng là được bố mẹ dạy từ rất lâu rồi. Chủ nhân của buổi tiệc cười đến nỗi ngậm miệng lại được, giang hai tay mỗi tay ôm đứa bé, đúng là bức tranh ông cháu đoàn viên vui vẻ thanh bình.

   Địa điểm tổ chức buổi tiệc là khu nhà xây theo kiểu tứ hợp viện, khi mới đến, Chu Lạc liền chú ý thấy cổng lớn của sân vẫn là gian nhà độc lập, chiều sâu phía trước và phía sau bằng nhau, từ khung cửa chính trở lên, từ mái ngói trở xuống, bỗng nhiên lại có chim tước và tam phúc vân[2], cúi đầu xuống nhìn bức bình phong trước cửa nhà, quả nhiên là màu trắng tinh, có bất kỳ họa tiết hoa văn chạm khắc nào.

   [2] Tam phúc vân: Hoa văn hình mây chạm trổ.

   Sân của tứ hợp viện rộng rãi thanh tịnh, trong sân trồng cây hoa hải đường, có hòn non bộ và hồ nước nhân tạo. Chu Lạc biết rằng căn nhà này chắc chắn là di tích cổ, là phú viện của quan lại trước đây, chủ nhân nay mặc dù sửa đổi nhiều, thậm chí là trùng tu xây dựng lại, nhưng khí khái của “gia phủ quan lại” vẫn được lưu giữ, hoặc là vẫn cố ý lưu giữ.

   Bước vào trong nhà, Chu Lạc lưu ý quan sát, càng phát ra chủ nhân của căn nhà giống những người bình thường. Toàn bộ căn nhà đều mộc mạc cổ xưa, dường như có bất kỳ nhân tố thoải mái và xa hoa nào của cuộc sống đại thâm nhập vào đó, có chăng cũng chỉ là phong cách và diện mạo thanh cao của hoài niệm sâu sắc người cũ chuyện xưa mà thôi.

   Chu Lạc nghĩ lát, khe khẽ nghiêng đầu lại gần Diệp Minh Lỗi : “Món quà mà chuẩn bị, yếu tố đắt giá có thừa nhưng tài nghệ khéo léo lại đủ, chi bằng giả bộ ngây ngô, hãy mang tặng tệp giấy cũ đó ”.

   Diệp Minh Lỗi cảm thấy có chút khó hiểu, “ muốn đến tệp giấy trắng đó ư?”. Ông cụ vẫn còn khỏe mạnh thế kia, tặng tệp giấy trắng có ý nghĩa gì? phải xác định xem này liệu có muốn chỉnh đốn .

   Chu Lạc cảm thấy mình trong hình hài của thục nữ, thích hợp để làm các động tác như lườm nguýt, đành phải kiên nhẫn giải thích cho : “ từng ông cụ thích sưu tầm thư họa, nhưng căn cứ vào tình hình tại, nếu đem tặng các tác phẩm của các danh họa chứng tỏ mình quá cố ý. Hơn nữa, họ là nhà quan lại, cho dù hay giả tiếng thanh liêm vẫn cần phải có, thứ đắt tiền quá thích hợp. Tệp giấy đó của lại phải là giấy bình thường, đó là giấy bản trắng của hàng mấy trăm năm về trước, dùng để khôi phục lại sách cổ và tranh chữ của các danh họa nổi tiếng còn gì tốt bằng. Ông cụ là người trong nghề, chắc chắn có nhu cầu về chuyện này. lòng mà , tệp giấy đó quả cũng rất đắt giá, hơn nữa lại khó kiếm, nhưng phải là người trong nghề hiểu, làm như vậy thực ra là có được khéo léo…”.

   Diệp Minh Lỗi đợi hết câu đưa ra quyết định, “Thôi được, tôi tin , nếu hỏng chuyện chịu trách nhiệm là được rồi”.

   Chu Lạc lập tức bị nghẹn lại bởi câu còn chưa kịp thốt ra khỏi miệng, tên gian thương này! là thánh mẫu, là người tốt mới chân thành giúp đỡ ta!

   Quả nhiên, khi Diệp Minh Lỗi đưa tệp giấy đến trước mặt chủ nhân của buổi tiệc, đôi mắt ông cụ sáng bừng lên, cẩn thận mở sợi dây buộc ra, thấy tệp giấy trắng ngần như ngọc, có lẫn chút tạp chất, lại hề lóa mắt như những tờ giấy mới, ràng là có chút cũ kỹ, khi chạm phải mềm mại như bông nhưng lại vô cùng dày dặn săn chắc. Ông cụ kiềm chế được, cứ vuốt ve tệp giấy hết lần này tới lần khác, lại nhìn ngắm kỹ hoa văn chìm mỗi tờ giấy, rất lâu sau mới : “Quá quý giá, quá quý giá, cái chàng họ Diệp này, cháu tốn kém quá rồi!”. vậy nhưng ánh mắt lại hề rời tệp giấy đó.

   Diệp Minh Lỗi cười : “Cậu ơi, cậu còn khách khí với cháu làm gì, cháu là người thế nào mà cậu còn biết hay sao. Món đồ này là do dạo trước chuyển dỡ nhà cũ, tìm thấy nó trong đống phế liệu, nghe đây là vật lâu năm nên mới giữ lại. Hôm nay đưa đến đây để cậu giám định, phải là giấy loại, vậy cậu hãy giữ , để ở chỗ cháu làm giấy ghi nhớ còn bị chê rằng quá to, còn phải mất công cắt ”.

   Chu Lạc nghe xong có chút phẫn nộ, bao nhiêu văn nhân mặc khách cầu còn chẳng được thứ giấy cổ hảo hạng đó, vậy mà nó lại bị tên phàm tục này chà đạp như vậy, khiến người ta tức chết được.

   Ông cụ ràng là cũng thấy như vậy, khi nghe tới từ “cắt”, các thớ thịt mặt có chút co giật, lại khách sáo vài câu rồi tươi cười nhận lấy. nhau cả đường lối về, khi quay lại nhìn Diệp Minh Lỗi, thái độ của ông cụ thân thiện hơn rất nhiều, lại chú ý tới Chu Lạc ở bên cạnh, tươi cười gật đầu, “ tồi, tồi”.

   Chu Lạc biết ông cụ hiểu nhầm rồi, thầm nghĩ, hai gia đình nhà họ là họ hàng, sau này nhất định còn qua lại với nhau, nếu hiểu nhầm như vậy tốt, trong lúc tìm cách để giải thích, bỗng nhiên đám đông trở nên yên lặng, lại có người bước vào.

   Chu Lạc quay đầu lại, chỉ nhìn thấy phía sau lưng vì người đó đứng chuyện với quan khách mà cảm thấy người này phong thái khác thường.

   Đợi đến khi người đó quay đầu lại, đôi mắt sáng như hai vì sao trong đêm đông quét qua phía này, Chu Lạc kiềm chế được giật thót mình cái, sững người trong giây lát, tự nhủ thầm trong bụng, sao thiên hạ lại có nhân vật xuất chúng như vậy!

   Thế nào gọi là “Quân tử nhún nhường, ôn hòa như ngọc”, hơn nữa, người này lại là miếng ngọc Hòa Điền trắng màu mỡ dê hoàn mỹ chút tì vết. Thực ra, những người đàn ông có ngoại hình xuất chúng, Chu Lạc cũng coi như gặp ít, những người xa xôi khoan , riêng bố của cũng là sản phẩm hảo hạng, đáng tiếc là từ , Chu Lạc nhìn quen rồi, sớm phát mệt vì phải thẩm định cái đẹp rồi, còn cả Đại Đổng nữa, cũng là trang tuấn kiệt, nhưng so với người này, đều thua kém hết. Bố thua ta ở chỗ tuổi tác cao, cơ thể hơi phát tướng; Đại Đổng thua ở chỗ chưa đủ từng trải, khí khái đủ lớn mạnh; còn với kiểu người như Diệp Minh Lỗi, nếu đem so sánh với ta, đều trở thành đá cuội.

   Nhưng “đá cuội” lại cũng cam tâm khi bị bỏ qua, ghé sát vào tai , khe khẽ : “Lau nước dãi , đó là con rể út của chủ nhân buổi tiệc hôm nay đấy”.

   Ông cụ hôm nay mừng thọ tám mươi tuổi, do đó, dù là con rể út của cụ, người này xem ra cũng ở độ tuổi bốn mươi rồi. Khi ta tươi cười bước tới chúc thọ ông cụ, đuôi mắt xuất những nếp nhăn mờ mờ.

   Nhưng, đàn ông như rượu, chưa đến độ tuổi nhất định, mùi vị thơm lừng nồng đậm đó thế nào ủ ra được. Người này ràng trong độ tuổi tráng niên, dù ở nghiệp hay phong thái. Do đó mọi cử chỉ động tác đều toát lên sức hấp dẫn khiến người khác khó mà cưỡng lại được, nơi nào mà sức hấp dẫn đó lan tỏa, già trẻ trai đều bị giết hại hết, ai sống sót.

   bé hát bài hát chúc thọ ban nãy nhìn thấy người mới đến, vui mừng vùng vẫy thoát khỏi vòng tay ông cụ, lao thẳng về phía người đó như ngư lôi, được ta bế bổng lên, cười khanh khách gọi “bố”.

   Chu Lạc lúc bấy giờ mới định thần lại, nhớ tới lời chọc cười ban nãy của Diệp Minh Lỗi, kiềm chế được quay sang lườm cái. dù có háo sắc, cũng phải là người có đạo đức, đây là người đàn ông có gia đình, dù có thêm mười người như vậy nữa cũng chỉ giới hạn ở chỗ đứng từ xa mà ngắm, hơn nữa, huống hồ có Đại Đổng, cũng được coi là có chủ rồi.

   Diệp Minh Lỗi lại bắt đầu để ý tới , đợi khi người đó buông con xuống, lập tức bước tới hỏi han.

   Người được Diệp Minh Lỗi gọi là ngài Lịch đó có thái độ vô cùng hòa nhã, nhưng thể nhìn gần, nếu quan sát ở khoảng cách gần phát ra ánh mắt người này quá sắc sảo, dường như có thể nhìn thấu tâm can của đối phương, tuyệt đối phải là người thân thiện dễ gần. Đợi sau khi biết được thân phận của người đó, Chu Lạc lập tức cảm thấy có thể lý giải được.

   Ở địa vị như vậy của ta, có thể giữ bộ mặt bình dị dễ gần là khó lắm rồi. Chu Lạc cũng lập tức hiểu việc Diệp Minh Lỗi tới chúc thọ trong buổi tối hôm nay chắc chắn là có dụng ý khác. Bởi vì người đàn ông họ Lịch ở trước mắt này, mới là người nắm giữ vận mệnh của hệ thống gian thương bọn họ.

   Con của ngài Lịch xem ra có vẻ rất ngoan, cứ nắm chặt tay bố, yên lặng nhìn bố và người khác chuyện xã giao. Con giống bố, bé đương nhiên là cũng rất xinh đẹp, bé ước chừng khoảng năm, sáu tuổi, điệu bộ ngoan ngoãn khiến người ta mến. Chỉ có điều nhìn thấy mẹ của nó, biết con út ông cụ là nhân vật tuyệt sắc như thế nào.

   bé nhận được ánh mắt khích lệ của , đứng bên cạnh bố liền bước tới chỗ , còn ngài Lịch, vì phải tiếp thêm cuộc chuyện xã giao mới, cân nhắc thấy dù sao đây cũng là khuôn viên nhà mình, hơn nữa luôn có bảo vệ giám sát nghiêm ngặt, nên cũng buông tay để con tự chơi.

   “Ban nãy em hát bài hát chúc thọ hay quá, ai dạy em vậy?” Hồi , Chu Lạc cũng thường xuyên được người khác vây quanh hỏi chuyện, thường là những câu như “Cháu đáng quá”, “Cháu tên là gì”, “Cháu mấy tuổi rồi”... trả lời nhiều quá nên sinh ra bực bội. Những câu hỏi ấy, bọn họ sớm biết đáp án hết cả rồi, nó thuộc loại chẳng có chuyện gì để kiếm cớ hỏi cho vui. Hơn nữa, theo lý giải của , hồi , chẳng đáng chút nào, mà cho dù ngoại hình của có đáng chăng nữa, đó cũng phải là công lao của , khen như vậy cũng chẳng ý nghĩa gì.

   Cũng chính vì vậy, khi đối diện với bé này, ngay từ lúc đầu, Chu Lạc hỏi câu hỏi mang tính thực chất, từ bụng ta suy ra bụng người, biết trẻ con cũng có suy nghĩ riêng của chúng.

   “Là giáo Lý ạ.” bé vẫn còn chút e dè khi nhìn Chu Lạc, tuy nhiên, đó phải là sợ hãi, mà là rụt rè, bé được Chu Lạc khen nên cảm thấy hơi xấu hổ. tiếp: “Nhưng là ông ngoại chắc chắn thích tranh của Minh Minh hơn”.

   Minh Minh chắc chắn là cậu bé kia rồi. Thấy tự tin, Chu Lạc lập tức động viên, “Sao lại thế được, tranh của Minh Minh vẽ đẹp bằng ông ngoại em vẽ, nhưng giọng hát của em chắc chắn là hay hơn giọng của ông ngoại rồi”. ông cụ tám mươi tuổi, còn có thể hát được nữa hay là điều chưa thể biết.

   bé nghiêng đầu suy nghĩ lát, phát ra đúng như vậy, lập tức vui vẻ hẳn lên, để lộ nụ cười cực kỳ giống bố của mình nhưng chân thành hơn rất nhiều.

   “Chị ơi, chị thích hát hay thích vẽ tranh?” bé này chắc chắn là rất hiếu động.

   Về tiếng gọi “chị ơi” đó, Chu Lạc hơi choáng váng chút, thầm nghĩ bé này được dạy dỗ tốt, lập tức dùng giọng điệu vui vẻ như vậy trả lời bé: “Hát chị cũng thích, nhưng cổ họng tốt, hát được hay bằng em, vì vậy chị quyết định thích vẽ tranh hơn”. Dù trước mặt chỉ là bé, Chu Lạc cũng muốn dối, nhưng cùng là , nếu thay đổi góc độ còn giống nhau nữa.

   Quả nhiên, hề cảm thấy mất vui, ngược lại còn hào hứng hỏi tiếp: “Vậy chị và Minh Minh ai vẽ đẹp hơn?”. Xem ra, Minh Minh là đối tượng luôn được đem ra để so sánh với bé, bản thân so sánh được với cậu ấy, tìm được người giỏi hơn đối thủ, cũng là điều đáng để nó vui mừng rồi.

   Chu Lạc còn chưa nghĩ ra phải trả lời bé như thế nào, bé bỗng đưa mắt liếc cái, với câu “Lát nữa gặp lại” rồi chạy mất. Chu Lạc còn người để chuyện, liền mình về chỗ ngồi ăn uống. ngờ bé đó rất nhanh chóng quay lại, còn dẫn theo người phụ nữ dường như là bảo mẫu, tay là các loại bút, mực, màu nước, rảo bước về phía .

   Chu Lạc có chút kinh ngạc, bé này, quả là chăm chỉ quá.

   “Chị ơi, chị vẽ cho em bức tranh được ? Để Minh Minh đỡ suốt ngày huênh hoang trước mặt em, chị chắc chắn vẽ đẹp hơn ấy.”

   Chu Lạc có chút dở khóc dở cười. Dù có vé đẹp hơn cậu bé học sinh tiểu học, cũng có gì đáng để khoe khoang chứ? Nhưng nhìn ánh mắt đầy vẻ kỳ vọng của bé, câu từ chối lại thể thốt ra khỏi miệng được.

   Trong lúc suy nghĩ, sai bảo mẫu dọn dẹp chỗ để vẽ, Chu Lạc trong thế cưỡi lưng hổ, đành phải cầm lấy giấy bút. giỏi về lĩnh vực vẽ người và tranh phong cảnh, nhưng thời gian trong buổi tối hôm nay lại đủ, nếu vẽ trừu tượng quá, theo trường phái tranh phác họa thủy mặc chẳng hạn, các bé chưa chắc lĩnh hội được.

   Nhìn vẻ sốt ruột của bé, Chu Lạc hơi trầm tư chút rồi bắt đầu vẽ, dựa vào kiến thức và kỹ năng cơ bản vững chắc cùng trí nhớ siêu phàm, phác họa lại cảnh ông cụ ngồi bế hai đứa cháu , dùng lối thư pháp vẽ phác họa lưu lại giấy.

   Nhân vật trong tranh vẽ của Trung Quốc đương nhiên thể lột tả hết mọi thứ giống như tranh sơn dầu của phương Tây. Nhưng dưới nét vẽ của Chu Lạc, từ hình dáng tới thần thái của ba ông cháu đều rất giống, bé lập tức vỗ tay khen ngợi: “Em biết rồi, chị vẽ ông ngoại, Minh Minh và em”. Tiếp đó lại liếc nhìn Chu Lạc cái, “Ừm, vẽ giống hơn Minh Minh nhiều”. Câu sau có ý an ủi dành cho Chu Lạc.

   Chu Lạc hiểu được ý của bé, bé này mặc dù hơi thất vọng vì thể vẽ được giống hơn nữa, nhưng thẳng, đồng thời cũng tùy tiện, biết giữ thể diện cho người khác bé ngoan hiếm gặp rồi. Có thể thấy giáo dục của phụ huynh rất thành công.

   Chu Lạc đương nhiên cũng thể giải thích với bé rằng tranh quốc họa là như vậy, chắc chắn thể giống như ảnh chụp được. Có thể tiêu tốn thời gian nhàm chán, có được niềm vui của coi là đáng lắm rồi.

   “Chị ơi, còn chữ nữa, chị còn chưa viết chữ mà.” cứ như là làm vậy.

   Chu Lạc mỉm cười, hỏi bé: “Em còn chưa cho chị biết tên em là gì đấy?”.

   “Châu Châu, em tên là Châu Châu.”

   Chu Lạc cười mếu, xem ra quả đúng là có duyên với nhau rồi[3], lập tức hạ bút: Tặng Châu Châu do người bạn Tiểu Chu đề tặng. Xong rồi còn lôi từ trong túi ra chiếc ấn mà luôn mang theo bên mình, đóng dấu in tên của mình ở đó - đại tác phẩm được hoàn thành.

   [3] Trong tiếng Trung Quốc, từ Châu và Chu có cách đọc giống nhau.

   “Châu Châu, con lại làm phiền người khác rồi ư?” Trong giọng dịu dàng có thêm ý nghiêm khắc khiến hai chị em chơi vui vẻ bỗng giật nảy người. Đặc biệt là Châu Châu, bé lập tức ngẩng đầu lên nhìn về phía người bố biết đến từ lúc nào, giải thích: “Con đâu có làm phiền, chỉ là muốn nhờ chị vẽ cho con bức tranh thôi”.

   Chu Lạc có chút bối rối, cũng giúp thêm: “Châu Châu rất ngoan, chúng tôi chỉ chơi với nhau thồi”.

   Ngài Lịch nhìn thấy bức tranh tay con , nét mặt lộ vẻ ngạc nhiên, hỏi: “Xin mạo muội hỏi chút, Chu theo học thầy nào vậy?”. Chính cái gọi là người trong nghề ra tay, liền biết có hay có, bức tranh này của Chu Lạc mặc dù xem ra có phần đơn giản, chỉ là vài nét phác họa nhưng kỹ năng tầm thường, ngầm thể phong thái của học giả có tiếng tăm. Gia đình ngài Lịch có tiếng là uyên bác, những bậc cao thủ cùng những đệ tử trọng yếu trong nghề, bất kể là ai, ta cũng thể chưa từng nghe tới.

   Chu Lạc lắc đầu cười : “Tôi chẳng qua chỉ là hồi học chút tỉa tót tỷ mẩn với các bậc trưởng bối, phải là người chuyên nghiệp”. Đối phương lại nhìn vào chiếc ấn tay , đó là chiếc ấn được làm bằng đá thanh điền màu vàng, là món quà mà ông ngoại tặng nhân dịp sinh nhật lần thứ mười tám. Chữ khắc đó lại là bút tích của người thợ nổi tiếng, vì thích nó nên luôn mang theo bên mình, nhưng trước những người trong nghề, ràng là có chút khoe khoang rồi.

   May mà ngài Lịch thêm gì nữa, trong đầu tìm kiếm thu thập thông tin về gia đình họ Chu vốn thư họa song toàn từ lâu, nhất thời chưa có kết quả, lại ngại ngùng dò hỏi tiếp, thấy Chu Lạc thu dọn con dấu rồi cất , quay sang với Diệp Minh Lỗi - người vừa kịp bước tới: “Tôi sao cậu lại bỗng dưng lại có hứng thú với đồ cổ và tranh chữ cổ, hóa ra là vì quen biết với Chu đây”.

   Diệp Minh Lỗi chỉ cười mà phản bác, Chu Lạc cũng mặc kệ. Tên gian thương này luôn đánh đồng người khác cách hư hư thực thực như vậy, quả thực phải là hành động của bậc quân tử, lập tức gạt bỏ cho ràng, “Tổng giám đốc Diệp tư duy chặt chẽ, suy nghĩ chu đáo, vì thích tiểu đồ đệ của tôi nên lấy lòng ngay cả sư phụ như tôi đấy thôi”. Hừ, ta , thể cứ để con người này thực được ý đồ xấu xa của mình!

   ngờ ngài Lịch sau khi nghe xong, hai mắt sáng bừng, lại nhìn Chu Lạc: “ Chu còn thu nạp cả đồ đệ nữa à?”.

   Chu Lạc lập tức nhận ra rằng ta hiểu nhầm điều gì đó, muốn giải thích, Diệp Minh Lỗi lại bỗng nhiên chen ngang: “Đúng vậy, tính kiên nhẫn của ấy tồi, rất thích hợp làm giáo mầm non”.

   Cái này ở đâu ra vậy? Chu Lạc trong chốc lát mụ mị hết cả đầu óc, còn Châu Châu đứng bên cạnh, thấy người lớn chuyện với nhau, lại còn lôi cả Chu Lạc vào trong câu chuyện đó, trong lòng sớm cảm thấy hậm hực rồi. Nhưng bé cũng biết, khi người lớn chuyện trẻ con được xen vào, khó khăn lắm mới phát ra Chu Lạc có khoảng thời gian rảnh rỗi, liền nhàng kéo tay , chỉ chỉ ra bên ngoài, tỏ ý muốn ra ngoài chơi.

   Chu Lạc có chút căng thẳng trước ngài Lịch xa lạ mà đầy áp lực, lại còn phải cẩn thận đề phòng mưu hại của Diệp Minh Lỗi, cứ đứng mãi ở đây cũng chẳng khiến người ta vui vẻ gì, thầm nghĩ, chi bằng ra ngoài chơi với Châu Châu, vậy là vội vàng gật đầu ra hiệu chút, rồi theo Châu Châu bước ra ngoài.

   Lúc bấy giờ buổi tiệc gần kết thúc, rất nhiều người cáo từ ra về, người trong sân cũng còn nhiều nữa, cậu bé chừng dưới mười tuổi cầm cửu liên hoàn[4] đứng chơi ở đó, cậu bé chừng bảy, tám tuổi tên là Minh Minh lại đứng bên cạnh quan sát, thấy Châu Châu tiến lại gần, làm mặt hề với bé, “Lợn con béo ú, thường ngày mày còn lưu loát, lại còn bày đặt hát hò, hát khó nghe quá!”.

   [4] Cửu liên hoàn là trò chơi dân gian Trung Quốc, đồ chơi gồm chín vòng tròn làm bằng kim loại gắn thanh ngang hoặc giá thẳng đứng. Khi chơi, người chơi phải thao tác nhiều lần theo trình tự nhất định nào đó để tách rời chín vòng tròn đó ra hoặc nhập chúng lại thành .

   Chu Lạc vừa nghe xong liền cảm thấy vui, ghét nhất người khác con là “lợn con béo ú”, biết rằng trẻ con thường mập mạp hay sao. Hơn nữa, so với hồi , Châu Châu chưa được coi là béo, Châu Châu lễ phép như vậy, đứa trẻ này phải em con cũng là em con dì với bé, cũng được coi là người cùng nhà, sao giáo dục trong gia đình lại khác nhau nhiều như vậy?

   Nhưng thấy điệu bộ của Châu Châu lại chẳng có vẻ tức giận, lại câu nào, hiểu ra quen bị bọn chúng bắt nạt rồi, lập tức muốn đòi lại công bằng. Nhìn thấy món đồ chơi cửu liên hoàn đó, Chu Lạc cười : “Châu Châu, em xem, em khó khăn biết bao, đứa trẻ ngoan cần biết giúp đỡ lẫn nhau, em tới giúp cậu ấy gỡ ra có được ?”.

   Minh Minh vừa nghe thấy lập tức nổi giận, “Chị đùa đấy à, cái con lợn ngốc ngếch này đâu có biết chơi trò này, nó ngoài việc ăn ra chỉ biết ngủ thôi, xí!”. xong lại làm bộ mặt hề chế nhạo bé.

   Chu Lạc lại tiếp: “Châu Châu, em giúp cậu ấy ! Chứng minh rằng chúng ta phải là lợn con ngốc nghếch”.

   Châu Châu vẫn đứng yên chịu nhúc nhích, bé nhìn Chu Lạc, hề chớp mắt, Chu Lạc cũng đứng yên, dùng ánh mắt để khích lệ bé, thèm để ý tới hai cậu bé kia la hét. Rất lâu sau, Châu Châu cuối cùng cũng quay đầu sang chìa tay về phía cậu bé lớn hơn chút, “Đưa đây cho em!”.

   Cậu bé kia do dự chút nhưng vẫn đưa cho Châu Châu, sau đó nó cùng với Minh Minh đứng khoanh tay đợi xem trò hay. Thứ đồ chơi này, rất nhiều người lớn cũng gỡ được, tuy nhiên, để đảm bảo vẫn phải lên tiếng trước: “Lợn con ngốc nghếch có bản lĩnh tự gỡ mình, người khác giúp đỡ được tính”.

   Tay của Châu Châu khẽ run, suýt nữa đánh rơi cửu liên hoàn, Chu Lạc vội tiến đến trước mặt bé, trước với hai cậu bé kia: “Hai đứa cứ yên tâm, Châu Châu rất thông minh, chị đảm bảo động tay và cũng gì luôn”.

   Chu Lạc đúng điểm, Châu Châu rất thông minh, nghiêm túc tuân thủ lời hứa, chỉ ngồi thụp xuống nhìn vào mắt Châu Châu, sau đó tiện thể nhìn vào điểm đồ chơi cửu liên hoàn, Châu Châu liền hiểu ý của , bắt tay vào thực , chỉ mấy phút sau, vòng tròn được gỡ ra.

   Hai cậu bé kia trợn tròn mắt, dường như thể tin vào ra trước mắt, nhưng dưới giám sát của họ, Chu Lạc quả thực động tay và cũng lên tiếng chỉ bảo, mặc dù cảm thấy nhất định có vấn đề nhưng nhất thời thể gì được nữa.

   Chu Lạc rất đắc ý, “Xem đấy, Châu Châu thông minh quá, sau này được tùy tiện đặt biệt danh cho bé nữa nhé, hai cậu là , cần phải thương bảo vệ em mới đúng chứ?”.

   Hai cậu bé có vẻ ngượng ngùng, lúc này cậu bé tên Minh Minh bỗng nhiên : “Ông bọn em là môn đệ thư hương[5]. Châu Châu biết gì cả, em muốn coi nó là em mình.

   [5] Môn đệ thư hương: Chỉ con cháu, huyết thống nhà dòng dõi có học.

   Chu Lạc vô cùng kinh ngạc, đây là lý luận quái quỷ gì vậy, khoan tới việc nhà họ rốt cuộc là môn đệ thư hương hay chính khách thế gia, lẽ nào em biết cầm kỳ thư họa được coi là em ?

   Gỡ được cửu liên hoàn, Châu Châu cũng chỉ vui mừng được lát, nghe thấy câu của Minh Minh, bé lại cúi gằm mặt xuống khiến Chu Lạc cảm thấy rất buồn. Nhớ đến cảnh lúc còn , bản thân cũng bị đám các chị em họ bắt nạt, chỉ có điều, bọn họ bắt nạt vì cái gì cũng biết, lại cái gì cũng đều làm rất tốt, có biệt hiệu riêng là “thần đồng”.

   Còn Châu Châu của tại, ràng là bà ngoại thương, cậu cũng chẳng xót, còn bị người ta bắt nạt, là sao lại có lý lẽ như vậy chứ!

   Chu Lạc nắm tay Châu Châu, với hai đứa trẻ kia: “Có thể bây giờ Châu Châu chưa hiểu biết nhiều như các em, đó là bởi vì bé còn , cũng giống như các em chưa lớn bằng chị, ràng ở mặt nào cũng thể hơn chị được, cũng giống nhau cả thôi”.

   Hai đứa trẻ này gia thế rất tốt, thêm vào đó lại là những đứa trẻ thông minh lanh lợi, đều được hàng nghìn hàng vạn người cưng chiều, luôn rất tự tin kiêu ngạo, hôm nay bị Chu Lạc thách thức cách ràng như vậy, đương nhiên tỏ ra phục. Minh Minh phản ứng lại trước: “Ăn lớn lắm, ở mặt nào cũng thể hơn chị được, chưa chắc đâu nhé”.

   Chu Lạc mỉm cười, “Vậy em cảm thấy em có sở trường gì?”. Chắc phải là đánh nhau đấy chứ, chẳng phải là đánh nổi hai đứa trẻ này, mà sợ là đánh bị thương chúng rồi khó bề ăn thôi.

   Minh Minh đảo mắt vòng, chỉ về phía cậu bé tương đối lớn kia, “Chị dám thi đấu cờ vây với ấy ?”.

   “Được, chơi cờ vây.” Chỉ cần phải là đánh nhau, Chu Lạc đều dễ thương lượng.

   Châu Châu lại níu chặt lấy , lắc đầu quầy quậy, nét mặt lộ vẻ lo lắng. Chu Lạc lập tức hiểu hàm ý trong đó, tuy nhiên vẫn an ủi bé, “ sao đâu, chị cũng biết chơi cờ, chơi cũng tồi đâu”.

   “Chị ơi, chị biết đấy thôi, Thành Thành rất ít học, chỉ chuyên tâm học đánh cờ thôi, ngay cả ông nội cũng thắng nổi ấy đâu.” Sau khi gặp hai cậu bé này, đây là lần đầu tiên Châu Châu dài như vậy.

   Hóa ra là tuyển thủ chuyên nghiệp, chắc là học sinh của lớp cờ vây thiếu niên, Chu Lạc chăm chú quan sát cậu bé tên Thành Thành đó, dường như tương đối trầm lặng, lanh lợi như Minh Minh. Nhưng Chu Lạc biết , những người chơi cờ vây giỏi, nhìn bề ngoài đều được lanh lợi lắm.

   Lúc này Chu Lạc lại có chút ân hận, thua là chuyện , nếu để Châu Châu lại bị chế nhạo thêm lần nữa quả hay chút nào. Nhưng dù rằng là thua, cũng còn tốt hơn việc chưa lâm trận mà bỏ chạy, thất tín với trẻ con, Chu Lạc gần như ra quyết định ngay lập tức, “Được, vậy chúng ta cùng chơi ván nhé, bàn cờ để ở đâu?”.

   Minh Minh là người dẫn đường, đưa bọn họ đến căn phòng ở phía đông, thành thục lôi ra bộ cờ vây. Chu Lạc giữ quân trắng, Thành Thành giữ quân đen, thế cờ được mở màn như vậy.

   “Chị lớn hơn em, nhường em trước năm nước cờ.” ứng chiến, thể nhen, đặc biệt thể chèn ép trẻ con nhà người ta.

   cần.” Thành Thành nghi hoặc nhìn , từ chối theo bản năng, Minh Minh càng cảm thấy thể hiểu được, chắc nghĩ người phụ nữ này ngốc nghếch, biết Thành Thành là tuyển thủ quốc gia tương lai ư, đợi lát nữa chết cũng biết tại sao mình chết.

   Nhưng Chu Lạc lại rất kiên quyết, muốn cậy lớn bắt nạt trẻ con. Hai cậu bé đưa mắt nhìn nhau, lên tiếng phản đối nữa, người ta muốn chết, vậy còn có cách nào khác đây?

   Chỉ có Châu Châu lo lắng nắm tay Chu Lạc, đứng sát bên cạnh .

   Thành Thành đầy ắp niềm tin, từ cậu bé học đánh cờ, giờ lại là tuyển thủ hạt giống của lớp cờ vây thiếu niên, những nhân vật mà nó được tiếp xúc đều là những bậc thầy nổi tiếng, người trưởng thành bình thường rất ít người là đối thủ của nó. Mà người phụ nữ này xem ra giống người trong nghề, hoặc cũng giống như những người khác, học được quy luật chơi cờ rồi tự cho rằng mình là cao thủ.

   Sau đó, rất nhanh, Thành Thành phát ra mình sai. Chu Lạc chỉ ra tay sắc bén, điều hiếm thấy đó là tốc độ cờ rất nhanh, dường như mất thời gian suy nghĩ. Khi tới lượt nó cờ, mặc dù lên tiếng thúc giục, phần cơ thể khẽ ngả về phía trước lại mang tới cho Thành Thành áp lực vô hình, khiến nó thể suy nghĩ thấu đáo được.

   Hóa ra, người phụ nữ này chơi cờ nhanh! Nhưng cũng thể nhanh đến mức độ như vậy chứ! Mới chỉ nữa giờ trôi qua, ván cờ kết thúc, Chu Lạc thắng năm quân, thêm vào đó nhường trước năm quân, tổng cộng thắng mười quân.

   Sau khi thua cờ, Thành Thành vô cùng ân hận. Nó vốn có sở trường chơi cờ nhanh, nhưng người phụ nữ này dường như có ma lực, có thể ảnh hưởng tới tư duy và quyết định của nó. Thêm vào đó, lúc ban đầu lại coi thường , còn ngay từ đầu nhận năm nước cờ nhường của khiến nó ngại tính toán kỹ thế cờ.

   Kết quả của việc ngại ngùng, chính là thua cuộc cách ngượng ngùng hơn nữa.

   Đếm cờ xong, xác nhận thắng, Chu Lạc an ủi cậu bé Thành Thành nhễ nhại mồ hôi, “Đợi đến khi em lớn bằng chị, chị phải là đối thủ của em nữa. Muộn rồi, chị phải về thôi. Nhớ là được đặt biệt hiệu cho Châu Châu nữa nhé, bé còn , đợi đến khi lớn lên rồi rất lợi hại đấy nhé”. Điều mà Chu Lạc ra, đó là khi lên mười tuổi, có thể thắng cả người lớn, người đó còn là tuyển thủ quốc gia giải nghệ nữa. Lựa chọn chơi cờ nhanh phải là bắt nạt trẻ con, mà là kịp thời gian.

   Nắm chặt tay của Châu Châu, đứng lên từ bên cạnh chiếc bàn cờ thấp, vừa quay người lại, bị hai người đừng bên cạnh làm cho giật mình, suýt nữa ngã ngồi xuống. Hóa ra Diệp Minh Lỗi và ngài Lịch biết bước vào từ lúc nào, đứng bên cạnh xem họ chơi cờ, mà mấy người bọn họ quá tập trung vào ván cờ, ai phát ra có mặt của hai người đó.

   “Bố, chị lợi hại!” Châu Châu nhìn thấy ngài Lịch vô cùng mừng rỡ, lập tức dùng tay túm lấy bố, ngẩng đầu lên khoe.

   Chu Lạc thấy tình hình như vậy, buông tay Châu Châu ra, khách sáo chào đối phương, đồng thời tỏ ý xin lỗi: “ ngại quá, tôi đưa Châu Châu đến đây mà kịp lại, ngài Lịch tìm thấy con chắc chắn rất lo lắng?”.

   Ngài Lịch mỉm cười, mặt mày rạng rỡ, “Sân vườn ở đây có rộng lớn lắm đâu mà phải khó tìm? Ngược lại, Chu đây chỉ thư họa phi phàm mà tài nghệ đánh cờ cũng xuất sắc, quả khiến người ta khâm phục”.

   Chu Lạc được người này khen ngợi đến nỗi cảm thấy ngượng ngùng, hôm nay nếu phải vì có duyên với Châu Châu, giữa đường gặp cảnh bất bình nên ra tay giúp đỡ chắc chắn đem khoe khoang những tài nghệ đó. Liếc mắt nhìn Diệp Minh Lỗi cái, phát ra nhìn mình, ánh mắt lại rất phức tạp, cảm thấy hơi bực bội, thầm nghĩ: Nhìn cái gì mà nhìn, nếu do , tôi liệu có phải dỗ dành trẻ con như vậy ?

   Tuy nhiên, ngoài miệng vẫn tỏ ra rất khách khí, “Mấy thứ này chẳng qua cũng chỉ là sở thích thôi, lại thể mang ra làm cơm để ăn được. Thấy hai người có chuyện cần bàn nên bọn tôi mới tới đây chơi, ngài Lịch trách tôi bắt nạt hậu bối nhà là được rồi”.

   Ngài Lịch khách sáo thêm vài câu, Chu Lạc và Diệp Minh Lỗi cũng nhau lên tiếng cáo từ. Châu Châu lại chạy tới nắm chặt lấy tay , đến khi bố bé ra lệnh, nó mới lưu luyến buông tay ra. Hai người đến tìm ông cụ để từ biệt, sau khi lòng vòng rất lâu rồi mới có thể ra về được.

   Sau khi ra khỏi cửa, Diệp Minh Lỗi luôn giữ thái độ yên lặng, mình rảo bước tới chỗ đậu xe, Chu Lạc thầm nghĩ, chẳng có lý gì khi mình theo ta tới chúc thọ, giờ lại bắt mình tự về? Vậy là liền theo .

   Tới bãi đậu xe, Chu Lạc mới phát ra mình hơi nhen. Diệp Minh Lỗi mở cửa xe cho trước, rồi mới vòng sang bên kia lên xe. Tuy nhiên, sau khi lên xe rồi vẫn giữ thái độ yên lặng. Chu Lạc kiềm chế được, nếu muốn đưa về, cũng có thể tự bắt xe về, nhưng phải cho ràng.

   “Diệp Minh Lỗi, tối nay tôi giúp lựa chọn quà tặng theo cầu của , xảy ra sai sót gì chứ?”

   Đối phương vẫn yên lặng, Chu Lạc coi như ngầm thừa nhận rồi.

   “Tôi nhớ rằng tham gia hoạt động này có thù lao, lẽ nào đây chính là thù lao?” khuôn mặt bí xị hay sao?

   Diệp Minh Lỗi quay đầu sang, thốt lên câu đầu tiên sau khi ra khỏi cửa: “ muốn cái gì?”. Ngữ khí quá lạnh lùng, nhưng người ràng là vui vẻ.

   Chu Lạc cảm thấy tức giận, “Diệp Minh Lỗi, cứ cho là có nhiều tiền, tôi cũng nghèo tới mức phải làm người mẫu thuê xã giao. Tôi có bệnh nên mới tin lời của , coi là bạn!”. Ha ha, ta sợ bị mình bám riết ư? xong, liền đẩy cửa định xuống xe, cái bản tính tốt bụng này nhất định phải thay đổi! Hôm nào phải tìm mua quyển sách, quyển sách đó hình như có tên là “Nghệ thuật từ chối”.

   “Xin lỗi.” Diệp Minh Lỗi như thể bỗng nhiên bừng tỉnh, đưa tay ra nắm lấy cổ tay của Chu Lạc, ngăn cho xuống xe. Trong giây lát, Chu Lạc có chút kinh ngạc, sau đó lập tức hét lên: “Buông ra!”. Tiếp theo đó còn có ánh mắt hết sức dữ dằn.

   Diệp Minh Lỗi phải là người tay dựng nên cơ nghiệp, môi trường sống từ rất ưu việt, từ có chí lớn, thêm vào đó lại sở hữu ngoại hình khôi ngô tuấn tú. Trong quá trình tiếp xúc với người khác giới từ tới lớn, mặc dù chẳng thể là tới đâu quét sạch mọi chông gai đến đó, nhưng cũng chưa từng gặp phải từ chối rệt nào, càng tới việc bị trách mắng nghiêm khắc như thế này, lập tức cảm thấy da mặt căng giật, rất bẽ mặt.

   Nhưng khuôn mặt đầy tức giận của Chu Lạc lại có uy lực riêng, khiến lập tức tỉnh táo, ý thức được việc mình sai, vội vàng buông tay ra, “Xin lỗi, tối nay tâm trạng của tôi được tốt, tuy nhiên tôi có ý xúc phạm ”.

   Thấy xuống nước, hơn nữa bộ dạng còn rất thiểu não, Chu Lạc lại mềm lòng thêm lần nữa, tuy nhiên giọng vẫn rất lạnh lùng, “Nếu có chuyện gì, hoặc là đưa tôi về nhà, hoặc là tôi xuống xe rồi tự về nhà”. chắc nghĩ rằng, vũng nước bẩn này nên giẫm vào vẫn hơn. Con người, đặc biệt là đàn ông, tiền nhiều chút là phức tạp rồi.

   Diệp Minh Lỗi khởi động xe, tuy nhiên lại lái về hướng nhà ở của Chu Lạc. Chu Lạc trong lúc lo lắng, liền giải thích: “Khoan đừng vội về nhà, ban nãy tôi chưa ăn no, chúng ta cùng ăn chút gì nhé?”. Lúc này đường, lượng xe cộ nhiều, vừa xong tới ngay tiệm ăn rồi.

   Kiểu tiệc chúc thọ giống như ban nãy căn bản là chẳng thể ăn no được, lại theo mấy đứa trẻ hồi lâu, Chu Lạc cũng sớm đói mềm rồi, nên phản đối nữa, thầm nghĩ ăn cơm ăn cơm, ăn xong rồi mỗi người hướng, từ nay qua lại nữa.

   Tiệm ăn ở vị trí sầm uất trong thành phố, nhìn bên ngoài được bắt mắt cho lắm. Đợi đến khi bước vào bên trong rồi mới phát ra cõi riêng, bên trong được trang hoàng bố trí rất ấm cúng, thực khách nhiều, cũng ồn ã, có mùi rượu mùi thức ăn nồng nặc như những quán ăn khác, ngược lại, có cảm giác như ở nhà.

   Tuy nhiên, hương vị của món ăn quả thực là rất được, có thể nhận thấy đầu bếp ở đây dồn hết tâm huyết vào các món ăn, Chu Lạc quyết định nhớ kỹ quán ăn này, sau này thường xuyên lui tới.

   “Đây là quán ăn gia đình, nếu thích, lát nữa tôi giới thiệu chủ quán với .” Diệp Minh Lỗi thấy ăn vô cùng vui vẻ, kiềm chế được, buông đũa xuống, vẻ nịnh bợ.

   Chu Lạc nghĩ lát, lắc đầu, “Thôi khỏi, tránh phiền hà”. Với mức độ bận rộn của , các quán ăn có thể đưa đồ tới tận nơi xem ra vẫn thực dụng hơn chút.

   Ăn uống no say rồi, Chu Lạc lấy lại được tâm trạng phấn khởi. Thu hoạch của buổi tối hôm nay ít nhất cũng có Châu Châu, bé đáng đó. Hy vọng rằng tất cả những điều hôm nay làm có thể giúp được nó, tránh để bé luôn rơi vào hoàn cảnh bị đưa ra so sánh hay công kích.

   “Lát nữa cần phiền đưa về, tôi tự về được.” Lại ăn của bữa, tính thêm bữa ăn lần trước có thêm cả Đại Đổng nữa, cứ coi đó là thù lao trả , thế là hòa rồi.

   Diệp Minh Lỗi vừa định mở miệng, lại bị đoạn nhạc chen ngang, Chu Lạc xin lỗi tiếng rồi mở điện thoại di động ra nghe máy.

   “Đại Đổng!” Đôi mắt Chu Lạc cười thành hình trăng non, cú điện thoại đợi suốt hai ngày cuối cùng cũng đợi được rồi, nhưng lại biết nên gì.

   Ở đầu dây bên kia, Đại Đổng cũng bị giật mình vì giọng đầy hưng phấn của , cười : “Hai ngày hôm nay bận quá, kịp gọi điện cho em. biết người tặng hoa là ai chưa?”.

   Bởi vì có Diệp Minh Lỗi ở trước mặt, Chu Lạc dám nhiều, vốn hy vọng biết điều đứng lên mượn cớ vệ sinh gì đó để tránh, ngờ người này lại chẳng có chút tự giác nào, cứ ngồi lù lù ngay tại đó, mỗi câu của Chu Lạc đều thoát được lỗ tai của .

   Mà lúc này, nếu ra chỗ khác lại lộ ra rằng mình quá để ý, Chu Lạc đành phải ngắn gọn, rằng đó là do đồng nghiệp trêu đùa. Đại Đổng lập tức hiểu ra bên cạnh còn có người ngoài, cũng hỏi nhiều nữa, qua loa vài câu rồi cúp máy.

   Tắt điện thoại xong, Chu Lạc có chút rầu rĩ, cảm giác vẫn chưa . Ngẩng đầu lên nhìn điệu bộ hoàn toàn thản nhiên của Diệp Minh Lỗi, kìm nén được lại cảm thấy buồn bực. Hừ, phải về nhà ngay để gọi điện lại, mặc kệ lúng túng hay lúng túng chứ!

   Diệp Minh Lỗi thấy Chu Lạc vừa nghe xong điện thoại vội vội vàng vàng tháo vòng cổ và hoa tai ra, nheo mắt lại , “ làm gì vậy?”.

   “Vỏ ngoài của trả lại cho chứ, những thứ đắt tiền như thế này, tôi dám đeo nó khắp nơi.” Bị cướp giật là chuyện , vì nó mà đe dọa tới tính mạng của thể được rồi.

   “Để tôi đưa về.” Diệp Minh Lỗi xong bèn đứng dậy, thấy Chu Lạc vẫn đưa vòng cổ và hoa tai tháo xuống cho mình, dừng lại lát, , “Muốn trả trả cùng lúc, lẽ nào muốn cởi bỏ quần áo ngay tại đây?”.


  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 6: Ai động lòng, người đó đời

   Thế nào gọi là nhà tư bản, thế nào gọi là nhà tư bản bỉ ổi biết xấu hổ, thế nào gọi là nhà tư bản hạ lưu bỉ ổi biết xấu hổ, trong buổi tối hôm nay, Chu Lạc cuối cùng nhận thức được!

   “Diệp Minh Lỗi, đừng có quá đáng quá!” Thỏ khi cùng đường cũng biết cắn người, trong đôi mắt to tròn của Chu Lạc đều là lửa, ngọn lửa tức giận cháy bùng. Công nhận rằng người đàn ông này tàn nhẫn, rất ít người có thể dồn tới mức nổi giận mất hết lý trí!

   ngờ, suốt cả buổi tối, Diệp Minh Lỗi trong tâm trạng tốt, nhưng vì cơn giận của mà trấn tĩnh trở lại, khôi phục lại vẻ hào phóng và tinh thường ngày, khuôn mặt điển trai xuất nụ cười, “Vậy hãy giữ lại , tôi cũng nghèo đến mức phải bán đồ cũ”.

   Mấy món ngọc ngà châu báu hàng hiệu bị tên ngốc họ Diệp này gọi là đồ cũ, trong cơn tức giận, Chu Lạc cũng khách khí với nữa. mỉm cười, chỉ có điều xem ra lại giống như cười gằn, “Ngày mai tôi quyên góp cho tổ chức bán đấu giá từ thiện, tích lũy đức thay cho ông chủ Diệp. cần phải cảm ơn tôi quá đâu!”.

   Cặp lông mày lưỡi mác của Diệp Minh Lỗi khẽ rướn lên, “Thế sao được, người nhận được ân huệ đó là con cháu đời sau của tôi chứ, nhất định phải cảm ơn, trừ phi...”.

   Chu Lạc đương nhiên biết rằng trong cái miệng xấu xa của ta chắc chắn thể thốt lên những lời vàng ngọc, đợi ta ra liền quay người định bước , người bất cần vẫn sợ người mặt dày. vừa muốn có tính mạng lại vừa muốn có thể diện, thể địch được với con người này.

   Chẳng ngờ con người cần thể diện đó lại cứ bám lấy như lũ ruồi nhặng, bổ sung thêm câu chưa xong bên tai : “Trừ phi cũng tham dự, chúng ta tuy hai mà ”.

   Cái gì mà tuy hai mà chứ, Chu Lạc liên tưởng tới câu trước đó của , lập tức đỏ lựng cả mặt. Người này là người kế thừa của gia tộc họ Diệp sao? Lẽ nào ngoài việc ăn hiếp con bằng lời ra, ta chẳng còn việc gì đường hoàng hơn? quyết định, ngày mai lập tức vận động tất cả những người xung quanh tẩy chay cổ phiếu của Tập đoàn bất động sản Diệp thị, có , việc phá sản chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

   đừng có nằm mơ, cẩn thận lại đoạn tử tuyệt tôn đấy.” xong liền ngạo nghễ bước đôi giày cao gót.

   Lần này Diệp Minh Lỗi lại đuổi theo. Chu Lạc thẳng ra ngoài, bị gió lạnh thổi vào mặt, đầu óc tỉnh táo hơn, lập tức có chút bất an - bản thân mình liệu có quá đáng lắm ? ta ức hiếp mình bằng lời ràng là đúng, nhưng những lời nguyền rủa của mình lại quá độc địa. Nhà họ Diệp ngoài Diệp Minh Lỗi ra, những người khác hề đắc tội với mình, hơn nữa, nếu mình nhầm, Diệp Minh Lỗi là con độc nhất của nhà họ Diệp.

   là người theo chủ nghĩa vô thần, theo lối mê tín phong kiến, tin vào những lời nguyền rủa - Chu Lạc cố gắng củng cố tâm lý cho mình - xem bộ phim “Nam Kinh! Nam Kinh!”, còn nguyền rủa đảo quốc nào đó bị diệt vong trong động đất, chẳng phải là cũng có ứng nghiệm hay sao?

   buổi tối trôi qua trong phẫn nộ, ân hận và tự trách mình, Chu Lạc cũng quên cả việc gọi điện lại cho Đại Đổng. Đợi đến khi nhớ ra, đêm quá khuya rồi, vốn định làm phiền việc nghỉ ngơi của cậu, nhưng đôi tay lại ngứa ngáy muốn thử gọi xem sao, vẫn nhớ Đại Đổng , khi ngủ cậu thường tắt máy, chắc làm phiền đâu.

   ngờ, điện thoại vừa phát tín hiệu gọi được kết nối, lại còn có người nghe máy nữa.

   “A lô?”, giọng của , “Ai đấy ạ?”, đối phương tiếp tục hỏi, giọng nghe nằng nặng, dường như uống rượu.

   “Xin lỗi, tôi gọi nhầm rồi.” Chu Lạc quyết định nhanh.

   tìm Đại Đổng phải ?” Người ta lại còn rất có trách nhiệm, Chu Lạc sững sờ, lúng túng biết phải thế nào.

   “Ừm, đúng, đây là điện thoại của Đại Đổng đúng ?” Phải khó khăn lắm Chu Lạc mới có thể thốt lên mấy chứ đó, bình tĩnh, nhất định phải bình tĩnh, đây phải là phim truyền hình, khong thể ướt át ủy mị như vậy!

   ấy trong nhà tắm, là ai, lát nữa ấy gọi lại cho có được ?” Trong miệng của đối phương nhồm nhoàm, dường như ngậm hay ăn thứ gì đó.

   “Lan Tử, em ăn xong mỳ chưa? Ăn xong rồi ngâm bát vào trong bồn rửa nhé.” Đó là giọng của Đại Đổng, Chu Lạc tuyệt đối thể nghe nhầm, cũng chứng minh đó quả nhiên ăn, còn nhớ Đại Đổng cậu thích ăn mỳ, cũng nấu món mỳ là ngon nhất...

   ấy ra rồi, đợi mọt chút, tôi đưa điện thoại cho ấy nhé.” tên là Lan Tử đó dường như lại ăn thêm miếng mỳ to, tiếng ra cũng được ràng lắm.

   “Muộn quá rồi, tôi cũng có chuyện gì, tạm biệt.” Chu Lạc lập tức cúp máy.

   Hóa ra, ướt át ủy mị phải là phim truyền hình, mà là cuộc sống.

   thể suy đoán viển vông, nhưng cũng muốn chuyện với Đại Đổng như thẩm tra ngay lập tức, tất cả đợi ngày mai hãy .

   Ngày hôm sau, làm với đôi mắt thâm quầng, lại còn phải họp cùng với viện trưởng, thể vận động hết tinh thần để ứng phó, kết quả là vẫn xảy ra sai sót .

   “Tiểu Chu, đừng để áp lực tư tưởng lớn quá”, viện trưởng Đồ tỏ vẻ thương xót nhân tài, “Dự án đầu tư ra nước ngoài là do phụ trách, người gánh vác chính vẫn là ông Vương. Mặc dù ông ấy tuổi tác cao, tiện ra nước ngoài, có vấn đề gì vẫn có thể thỉnh giáo ông ấy bất cứ lúc nào”.

   Chu Lạc vội vàng gật đầu, cảm ơn quan tâm của lãnh đạo, biết ông Vương - người được coi là sư tổ của - luôn rất ủng hộ .

   Viện trưởng Đồ thấy vẫn ủ ê rầu rĩ, thầm nghĩ chắc buồn vì dự án, chắc chắn là buồn vì cuộc chạy đua lên chức rồi. Cái Chu Lạc này, bình thường chú ý lắm tới việc thăng chức, trừ phi trong lòng lại có những tính toán khác? Cách thay đổi suy nghĩ lần này xem ra cũng đúng, chức vụ có được dễ dàng, ấy càng trân trọng, càng cảm kích, như vậy đương nhiên cũng cố gắng hơn trong công việc...

   Viện trưởng Đồ tự mình suy ngẫm cách rất vui vẻ, ngờ đối tượng mà viện trưởng hướng tới đó bông nhiên lại mở miệng, “Viện trưởng Đồ, bữa tiệc chiêu đãi lát nữa tôi tham gia có được , hôm nay tâm trạng của tôi được tốt, sợ gây thêm phiền phức cho viện trưởng”.

   Viện trưởng Đồ nhìn , sững người trong giây lát, lát sau mới kịp phản ứng lại, gật đầu : “Cũng được, nếu khỏe, hãy về nghỉ ngơi ”. kỳ lạ, Chu Lạc cũng có lúc chết máy? Trong ấn tượng trước đây, ấy dù phải là người đàn bà thép cũng chưa từng có lúc nào sử dụng được...

   Được tự do, Chu Lạc lập tức thu dọn đồ đạc bước xuống lầu. Sau khi vào trong thang máy, nhìn những con số thay đổi bảng hiển thị như người máy, bỗng nhiên cảm giác tốc độ xuống của thang máy như chậm lại, trong lòng trào dâng cảm giác buồn bực, chỉ bởi vì lại có người bước vào, làm lỡ cả thời gian xuống của .

   Cửa thang máy được mở ra, bên ngoài là đám người đen sì, Chu Lạc ngẩng đầu lên theo bản năng, liền nhìn thấy người được đứng bao bọc ở giữa, đầu óc lập tức lại càng rối loạn. biết nên chủ động chào hỏi hay giả vờ như quen biết, nhìn dáng vẻ của họ, phải bàn công việc, mà là đường bàn công việc. Trong hoàn cảnh biết tình hình, dám tùy tiện giao tiếp.

   Chu, ngờ lại gặp ở đây.” chủ động của ngài Lịch xua tan mọi nghi ngờ trong , Chu Lạc lập tức đáp lại bằng nụ cười ngọt ngào.

   Tuy nhiên, trao đổi giữa hai người cũng chỉ giới hạn ở đó, rất nhanh, họ xuống tới tầng cần đến, bước ra khỏi thang máy, Chu Lạc lại tiếp tục xuống tầng hầm để xe.

   Tìm thấy xe của mình, ngồi vào bên trong, còn chưa kịp mở máy khởi động, bỗng nhiên có người gõ cửa xe của , đó là người đàn ông chừng dưới ba mươi tuổi. Chu Lạc có chút do dự, có nhưng tin tức về các vụ những mình xuống bãi đỗ xe ngầm gặp phải kẻ cướp, mặc dù người này quần áo chỉnh tề, giống như những kẻ trộm cướp, cũng thể đề phòng chút. Người xấu trong những năm gần đây đều giống những người xấu, ngay cả những kẻ lăng nhăng cũng có ngoại hình giống với người đàn ông tốt - chao ôi, gì nhỉ, chuyện của Đại Đổng chưa biết chừng là do hiểu nhầm, hiểu nhầm lớn, nhưng lẽ nào cậu xem lại nhật ký cuộc gọi? Tại sao vẫn liên lạc với chứ?

   Tuy nhiên, người đàn ông bên ngoài kia vẫn rất lịch đứng tại đó, dường như chờ đợi vô cùng kiên nhẫn, Chu Lạc đành phải hạ cửa kính xuống.

   “Tôi họ Tôn, là thư ký của ngài Lịch.” Đối phương tự giới thiệu trong ánh mắt đầy nghi hoặc của .

   Chu Lạc lập tức xuống xe, trở lại tư thế chào hỏi, đồng thời chờ đợi đối phương lý do.

   Thư ký Tôn cảm thấy hơi kinh ngạc, người với tư cách thành viên tham dự cuộc họp như , phải tiếp nhận nhiệm vụ thế này cảm thấy hơi buồn chút, nhưng vẻ trấn tĩnh của Chu Lạc sau khi xuất lại khiến rút lại cảm giác coi thường của mình. Giờ đây đối phương yên lặng chờ lên tiếng, đồng thời mạo muội dò hỏi, ngay cả chút hiếu kỳ cũng có, lại khiến thể xem xét kỹ lại thân phận của người con này.

   Tuy nhiên, thư ký Tôn là người dày dặn kinh nghiệm, tất cả mọi hoạt động tâm lý đều dễ biểu ra ngoài, lập tức giải thích : “Ngài Lịch phải dự cuộc họp bàn về công việc, giờ thể bớt chút thời gian rảnh rỗi. Chu có thể để lại cách liên lạc được ? Đây là danh thiếp mà ngài Lịch muốn tôi chuyển tới ”. xong dùng hai tay đưa tấm danh thiếp ra.

   Hóa ra ngài Lịch có tên là Lịch Chủy, danh thiếp chỉ ghi số điện thoại, có bất cứ danh xưng nào khác, ràng là phương thức liên lạc cá nhân.

   Với địa vị của ngài Lịch, cho dù là thư ký của ta, cấp bậc cũng cao hơn , đối phương giữ phép lịch như vậy, nếu từ chối biết điều. Nhưng nếu ngài Lịch muốn biết cách liên lạc với , thông qua Diệp Minh Lỗi chẳng phải tiện hơn sao? Hà tất phải phiền phức như vậy.

   Ngay sau đó, khi Chu Lạc nhớ lại tình hình của buổi tiệc chúc thọ ngày hôm ấy, lập tức hiểu . Phải rồi, Diệp Minh Lỗi muốn lấy lòng ngài Lịch, nếu người này lấy thông tin từ phía ta, coi như nợ ta chút ân tình, ân tình của gian thương đâu dễ dàng cho nợ như vậy được? Mà chưa biết chừng, đó chính là ý đồ mà Diệp Minh Lỗi đưa tới buổi tiệc, người tinh như ngài Lịch đương nhiên thể mắc lừa. Mà ràng lại quan trọng đến mức khiến người ta phải nợ ân tình với kẻ khác, ai muốn khăng khăng tự dâng mình trong tình trạng chưa suy nghĩ thấu đáo như vậy.

   Chu Lạc cũng thầm đoán được nguyên nhân mà ngài Lịch muốn liên lạc với . Thực ra cũng rất thích Châu Châu, chỉ là bị đem ra làm chiến lợi phẩm cho người ta mưu tính hại nhau trong lòng cảm thấy thoải mái. Thêm vào đó, các việc gần đây cứ rối tung cả lên, có chút tư tưởng ốc còn chưa lo nổi mình ốc, làm sao lo cho người khác được. Hơn nữa, ngài Lịch quyền cao chức trọng, vợ cũng là học giả uyên thâm, hiểu tại sao lại cần người ngoài như giúp dạy dỗ con . Nếu có tình khác, chưa biết chừng lại đẩy vào vũng nước đục mà muốn nhúng chân vào, mong muốn trước mắt của , vẫn là cuộc sống đơn giản mà vui vẻ.

   “Ngài Lịch nếu Chu lo bị làm phiền, có thể chỉ nhận danh thiếp của ông ấy cũng được, khi nào muốn, có thể liên lạc với ông ấy bất cứ lúc nào.” Thư ký Tôn ràng nhận thấy vẻ do dự của Chu Lạc, nhưng tấm danh thiếp đưa ra lại có ý định thu lại, và ông chủ của đều hiểu , những lời đường hoàng này chẳng qua cũng chỉ là lấy lùi để tiến. Chu trước mặt đây, ràng cũng là người lăn lộn trong xã hội, thể hiểu nước cờ này.

   Trong thành phố này, biết có bao nhiêu người chỉ xin được gặp mặt ngài Lịch lần mà được, còn cách liên lạc riêng với ông ấy, lại càng là thứ mà giới thương gia có nằm mơ cũng có được. ấy chỉ là nhân viên kỹ thuật bé, lại nhận được đãi ngộ đặc biệt này?

   Tuy nhiên, đãi ngộ đặc biệt này, Chu Lạc lại thà rằng có. phải kiêu căng, cho dù Lịch Chủy có lợi hại thế nào nữa, bản thân cũng có điều gì cần cầu cạnh ta, chính cái gọi là có tham vọng mới vững vàng được. Ngược lại, ta vẫn còn có chỗ cần tới giúp đỡ của mình.

   “Thôi được, cảm ơn thư ký Tôn. Tôi có việc, tạm biệt.” Chu Lạc cũng dùng hai tay đón lấy tấm danh thiếp, sau đó cất , lên xe, khởi động máy rời , động tác liên hoàn dứt khoát, hề có chút ngập ngừng.

   Bỏ lại sau lưng thư ký Tôn trong trạng thái kinh ngạc tới nỗi thể nào che giấu nổi. Đừng tới Lịch Chủy, mà chỉ với tư cách là thư ký của Lịch Chủy như thôi, cũng từ lâu rồi nhận được từ chối thẳng thắn như vậy.

   Dường như vận động đầu óc, Chu Lạc liền cho xe chạy thẳng tới xưởng sửa xe mà trước đây từng tới. Đến trước cổng lại có chút nhụt chí, khi gặp mặt rồi, cần phải những gì đây? Hỏi cậu xem người phụ nữ kia là ai? Hỏi cậu xem tại sao gọi lại cho mình? Hay là chỉ thẳng vào mặt và tuyên bố với cậu rằng: là người đàn ông của em, từ nay về sau được phép qua lại với bất kỳ người phụ nữ nào khác!

   Tất cả những điều đó đều phải là chuyện khó, vấn đề là, có dám ? Nếu đáp án có được như ý muốn, phải làm thế nào, có thể làm được đến mức độ phẩy tay áo, nhàng bước ?

   Trước đây, mỗi lần đọc tiểu thuyết hay xem truyền hình, ghét nhất là những nhân vật nữ ràng biết ta mình nhưng vẫn khổ sở cầu xin hoặc bám riết lấy ta hoặc tìm mọi thủ đoạn để chiếm đoạt lại. Nếu đặt bản thân mình vào vị trí đó, phải gánh chịu như thế nào đây?

   Chân tướng, là thứ khiến người ta sợ phải biết như vậy.

   Chu phải , xe của lại bị đâm sao?” người thợ sửa xe quen mặt trong lần sửa xe trước, thấy Chu Lạc đứng thẫn thờ mình ở bên ngoài, vừa bước tới chào hỏi vừa nhìn chiếc xe của - xem có xây xát gì , chiếc xe này mới mua chưa lâu, lẽ nào các linh kiện bên trong có vấn đề rồi?

   “Ồ, sư phụ, chào , xe của tôi có vấn đề gì, chỉ là số hóa đơn chưa thanh toán hết, Đại Đổng có ở đây ?” Chu Lạc bừng tỉnh lại, quyết định thăm dò thực hư trước, còn nhớ Đại Đổng phải ngày nào cậu cũng tới xưởng sửa xe.

   Quả nhiên, vị sư phụ đó lắc đâu, “Đại Đổng có ở đây, tuy nhiên chủ xưởng của chúng tôi có mặt, nếu có hóa đơn, thanh toán với chủ xưởng cũng vậy thôi, dù sao hai người họ cũng phân biệt riêng tư, đều sắp thành người nhà rồi, khà khà”. Vị sư phụ đó ràng là trong tâm trạng hứng khởi, cuối cùng vẫn kiềm chế được, chuyện phiếm thêm câu.

   Đại Đổng xưởng sửa xe là của người đồng hương mở ra, cậu chỉ là cổ đông góp vốn, Chu Lạc kiềm chế được, cau mày lại, “Chủ xưởng của các là nữ sao?”.

   “Làm gì có chuyện đó, phụ nữ làm sao có thể làm cái ngành nghề này. Chủ xưởng thân hùm mình gấu, là nam tử hán Tây Bắc điển hình đấy.” Vị sư phụ đó tiếp tục tán gẫu, có thể thấy ta rất tôn trọng ông chủ.

   “Vậy sao họ lại thành người nhà được?” Chu Lạc bỗng có dự cảm tốt, đương nhiên thể cho rằng vị nam tử hán Tây Bắc đó và Đại Đổng có chuyện mờ ám, nhưng...

   “Ông chủ có em , kinh doanh quán cà phê, nhìn cái biết đó là cặp với Đại Đổng rồi, nghe bọn họ cùng lớn lên bên nhau từ , hôm qua hai người họ còn cùng nhau đấy.” Vị sư phụ ngoác miệng cười cách mờ ám.

   Điều tốt đẹp linh nghiệm, cái xấu xa lại linh nghiệm, sợ điều gì điều ấy lại tới. Bà chủ quán cà phê vẫn luôn canh cánh trong lòng sớm xuất như vậy rồi, nghe giọng trong điện thoại, rất trong trẻo, rất có thể còn trẻ hơn cả mình lẫn Đại Đổng. Hai người lại còn có mối quan hệ tới mức độ như vậy, dù xét ở bất cứ góc độ nào, bản thân mình cũng đều chỉ là vai phụ chen ngang, làm bia đỡ đạn cũng đáng đời, ai bảo mình là cóc nhái lại còn muốn ăn thịt thiên nga...

   Chán nản thất vọng tới mức thể nào khôi phục lại được, Chu Lạc dùng mũi giày nhọn đá đá vào lốp xe theo bản năng, cậu là đồ đáng ghét, cậu có bạn thanh mai trúc mã rồi còn trêu ghẹo tôi. Được thôi, cứ cho là cậu trêu ghẹo tôi, vậy cũng cần phải tránh trêu ghẹo của tôi chứ! Oa oa, thích tôi sao lại đón nhận lời thổ lộ của tôi? Nhận lời rồi lại có quan hệ trong sáng với người khác. Cậu là đồ lăng nhăng! Hu hu, tại sao tôi toàn gặp phải những người nếu phải có chủ rồi cũng là kẻ lăng nhăng? Gả cho người lẽ nào lại khó khăn đến vậy sao? Hu hu...

   “Này , xe của tôi đâm phải sao?” tự than thân trách phận, Chu Lạc bỗng bị giọng to lớn làm cho tỉnh lại, ngước mắt lên liền nhìn thấy người đàn ông, mắt to mày rậm mặt vuông chữ điền, thân thể vạm vỡ khí thế hừng hực. Trong các cuốn tiểu thuyết cổ điển, đó chính là “ trang hảo hán”! Trang hảo hán đó nổi giận đùng đùng chằm chằm nhìn .

   mới bị xe đâm ấy!” Nhìn cái gì mà nhìn, chưa từng nhìn thấy mỹ nữ hay sao hả! Hay là chưa từng nhìn thấy... mỹ nữ bị thất tình? Cho dù vẫn chưa thể xác định được, Chu Lạc cũng cảm thấy bản thân mình cách giới hạn thất tình xa lắm, còn chưa hẹn hò đương, lại càng thể chơi trò cuộc tình tay ba với mức độ khó như vậy được, làm bia đỡ đạn dường như kết cục được định sẵn.

   “Hung dữ thế, cẩn thận lấy được ai đấy.” Người đàn ông đó có ngoại hình trung hậu, nhưng hễ mở miệng ra là nhắm trúng đích, điểm trúng huyệt, nhằm trúng vào chỗ hiểm của đối phương.

   Chu Lạc giống như con mèo bị giẫm phải đuôi, trong chốc lát bùng nổ, “ mới là kẻ lấy được ai, cả nhà đều lấy được ai. Tôi đắc tội gì với rủa tôi như vậy? Hu hu, các người ức hiếp người khác!”.

   Chu Lạc khóc rồi, ngạc nhiên phát ra rằng, mấy năm nay rơi nước mắt như lại khóc, lại còn ngay trước mặt người lạ, khóc đến nỗi vô cùng hỗn loạn, kinh thiên động địa, còn có hình tượng gì nữa.

   “Ôi, đừng khóc nữa mà, tôi có bắt nạt gì đâu. Chỉ cần sợ đau chân, có thể tiếp tục đá vào xe của tôi, hơn nữa mắng tôi, tôi còn chưa cãi lại, sao lại khóc cơ chứ?” Trang nam tử hán ràng bị lúng túng trước tiếng khóc của , chân tay trở nên lóng ngóng, vỗ mạnh vào đùi, “Hừ, thế này là thế nào! Tôi dù có ngoại hình điển trai như Đại Đổng, cũng đến nỗi dọa người ta đến phát khóc chứ?”.

   Chu Lạc nghe thấy hai chữ “Đại Đổng”, dừng lại liếc nhìn trang nam tử hán kia chút, cảm giác thần thái giống như những người thợ sửa xe bình thường, liền nghi ngờ liệu ta có phải là ông chủ của xưởng sửa xe này, là đồng hương của Đại Đổng, là trai của nữ chủ quán cà phê?

   nghi hoặc này, chút áy náy khi Chu Lạc phát ra mình đá nhầm vào bánh xe của người khác cũng tan biến hết rồi, ngược lại, càng khóc cách thương tâm hơn, theo xu hướng phát ra rồi thể thu lại được.

   “Ơ? Sao em lại ở đây, hôm nay phải làm sao?”

   Chu Lạc đắm chìm trong tâm trạng của mình, nghe thấy có tiếng dừng xe ở bên cạnh, càng phát ra người xe bước xuống về phía . Mãi cho tới khi thanh quen thuộc tới nỗi khiến trái tim giật thót vang lên, Chu Lạc mới bàng hoàng phát ra hoàn cảnh của mình.

   giờ làm việc, lại đến bên ngoài xưởng sửa xe, giữa thanh thiên bạch nhật khóc trước mặt trai của tình địch, vừa hay lại còn bị người bắt gặp, hoàn cảnh trớ trêu biết bao!

   Vậy mà còn có điều trớ trêu hơn nữa.

   , này là ai, sao lại bắt nạt người ta vậy?” thanh trong trẻo lanh lảnh của con cất giọng hỏi, Chu Lạc có chút căm hận trí nhớ quá tốt của mình. nhớ đó là tối hôm qua nghe điện thoại, cũng chính là tình địch của , tiếng gọi “” đó hoàn toàn chứng minh được mọi suy đoán của .

   Cuộc sống, có thể cho ta chút vui mừng ngạc nhiên được ? Đừng để ta lúc nào cũng đoán trúng tất cả, có được chứ? Chu Lạc thầm hỏi ông trời, nhưng chịu ngẩng đầu lên, mất mặt quá, hãy giấu lại giả vờ chết !

   đâu có bắt nạt ấy! Là do ấy đá vào xe của trước, hỏi câu ấy mắng , sau đó lại khóc luôn. Đúng rồi, Đại Đổng, cậu quen ấy à? , có phải cậu trêu ghẹo người ta, người ta liền đến đây đập phá hả!” Trang nam tử hán vội vàng biện hộ cho mình, đồng thời tìm ra kẻ cầm đầu gây tội ác.

   Đại Đổng lộ vẻ bối rối, khom lưng xuống đỡ Chu Lạc dậy, gặp phải phản kháng kiên quyết, Chu Lạc gắng hết sức tiếp tục giấu mặt giữa hai cánh tay. đứng dậy, nhất định đứng dậy!

   hai, ấy là ai vậy?” Giọng của đó lại vang lên, qua đôi tai của Chu Lạc, thanh đó lại vô cùng chói tai, hai, gọi gì mà thân mật thế, ta ràng là trẻ hơn mình!

   “Bạn .” câu khe khẽ của Đại Đổng, khống chế toàn bộ hoàn cảnh.

   trường vốn đầy ắp tạp , lại nhanh chóng yên tĩnh tới mức có thể nghe thấy tiếng kim rơi xuống đất. Tiếng gầm gào của trang nam tử hán kia dừng lại, kia dường như ngừng thở, ngay cả Chu Lạc cũng khóc nữa, từ từ ngẩng đầu lên, đôi mắt đỏ mọng bắt gặp ngay khuôn mặt khôi ngô tuấn tú đó của Đại Đồng. Lúc này, khuôn mặt cậu đầy ắp vẻ quan tâm, sau khi nhìn thấy đôi mắt , lại có thêm chút lo lắng, “Lạc Lạc, em sao vậy?”.

   sao.” Chu Lạc chuyển khóc thành cười, đưa tay ra vịn vào cánh tay đỡ lấy của cậu, đứng dậy.

   Lúc này mới nhìn được “nghe ” từ lâu, ấy có khuôn mặt hơi vuông, ngũ quan có phần giống với trai, nhưng da dẻ mềm mịn, xinh đẹp rực rỡ, đúng là mỹ nữ, hơn nữa lại là mỹ nữ mạnh khỏe tràn đầy sức sống, thoạt nhìn thấy khác với những công chức suốt ngày ngồi trong văn phòng như Chu Lạc.

   đó chăm chú nhìn Chu Lạc, đôi mắt mở to chớp, trong đó có chút kinh ngạc, nhiều hơn nữa đấy là vẻ hoài nghi dám tin. Chu Lạc quyết định bỏ qua những điều đó, ngay cả ý nghĩ thù địch của đối phương vừa mới trỗi dậy, cũng đều bỏ qua. Lúc này, tâm trạng của rất tốt, chủ động đưa tay ra, “Xin chào, tôi là Chu Lạc”.

   Hóa ra từ địa ngục tới thiên đường, khoảng cách lại ngắn đến như vậy.

   “Xin chào.” đó đưa tay ra theo bản năng, chỉ chạm khẽ vào tay rồi buông ra, quay đầu nhìn về phía Đại Đổng, rồi lại nhìn trai mình.

   Trang nam tử hán khôi phục lại, gầm gào, “Đại Đổng, tên tiểu tử này có bạn từ khi nào vậy hả? Đừng có đùa giỡn với bọn này đấy nhé?”. xong lại nhìn ngắm Chu Lạc lần nữa, thấy chỉnh lại vẻ ngoài nhếch nhác, kìm nén được lắc đầu, đổi lại được cái trừng mắt của Chu Lạc, giống như muốn biểu đạt: dám chữ “” thử xem? Tôi khóc cho xem!

   Trang nam tử hán sợ đến nỗi giật nảy cả người, đợi Đại Đổng trả lời bắt đầu đùa, “ là người quen của nhau, đó chỉ là hiểu nhầm, chuyện hiểu nhầm. , vào trong uống chút nước , tối nay tôi chiêu đãi”.

   Đám người cùng bước vào trong xưởng sửa xe, Đại Đổng nắm tay Chu Lạc, ngắn gọn về quá trình quen với Chu Lạc cho hai em họ nghe, đương nhiên, nhắc tới việc Chu Lạc tranh phần thổ lộ tình cảm trước.

   “Hì, đâm xe lại còn có thể nảy sinh tình cảm nữa.” Trang nam tử hán cảm thán. Qua giới thiệu, Chu Lạc biết ta tên là Phan Đông, Đại Đổng gọi ta là Đông Tử, Chu Lạc thầm đọc tiếng “Phan Đông Tử”, lại nhìn cơ thể săn chắc của ta, phải cố gắng lắm mới phì ngụm nước trong miệng ra ngoài.

   Đúng với người thợ sửa xe lúc trước tiết lộ, ba người bọn họ là bạn cùng lớn lên bên nhau. Phan Đông khí chất hào hùng như cây tùng, Đại Đổng ấm áp nhã nhặn như cây trúc, Phan Lan thanh tú xinh đẹp như cây mai, ba người bọn họ như bức tranh ba người bạn mùa đông sống động.

   Ba người dường như chẳng có chuyện gì là , đặc biệt là Phan Lan, chốc chốc lại thốt ra vài câu địa phương của vùng quê họ, hoặc đem những chuyện cũ chỉ ba người họ mới biết ra pha trò, Chu Lạc lại chẳng hiểu gì cả.

   Chu Lạc phải người kém hoạt bát trong ngôn ngữ, nhưng trước mối thâm tình hơn hai mươi năm của người ta, vẫn bị rớt lại phía sau. Cảm giác này rất hay, Chu Lạc quyết định tiến hành phá vỡ.

   Nhưng phá vỡ từ chỗ nào đây? Trước mặt Diệp Minh Lỗi, thậm chí là trước mặt Lịch Chủy, Chu Lạc là người tài giỏi có thừa, bởi vì sở trường của , lại chính là điều mà họ hứng thú. Nhưng đối với ba người này, thể khoác lác về cổ vật và thú sưu tầm đồ cổ, cũng thể biểu diễn cầm kỳ thi họa, những năm tháng họ lớn lên bên nhau, là thứ mà thể nào dùng thông minh và tài trí để bù đắp được.

   Nhưng, trước mặt bọn họ, Đại Đổng thừa nhận là bạn của cậu, quan hệ của họ càng thân mật, lại càng có thể chứng minh khẳng định của Đại Đổng đối với , có niềm tin đó cổ vũ, Chu Lạc mới có dũng khí để tranh đấu.

   Rất nhanh chóng, Chu Lạc phát ra, đây vẫn trận đấu đầy gian khổ.

   Chớp mắt cái tới giờ ăn tối, Phan Đông luôn miệng chiêu đãi, bảo Chu Lạc quyết định xem nên ăn ở đâu, bởi vì là khách, bọn họ là chủ.

   Chu Lạc còn chưa quyết định xong, tiếng cười của Phan Lan thay đổi hướng , “Cần gì phải đâu ăn chứ, đồ ăn bên ngoài vừa vệ sinh lại hợp khẩu vị, chi bằng về nhà , để em vào bếp cho”.

   Hai người đàn ông có ý kiến gì, ngược lại có đồ ăn là tốt rồi, về nhà lại thoải mái hơn nhiều. Chu Lạc nhớ lại bữa ăn cùng ăn với Đại Đổng ở quán cà phê hôm đó, nhớ hương vị cũng rất được, cũng gật đầu đồng ý. Hơn nữa, còn có chút ý đồ riêng tư nho , muốn xem xem “nhà” trong lời của Phan Lan rốt cuộc là nhà của ai.

   Đến nơi, Chu Lạc lại cảm thấy băn khoăn, nơi về lại là nhà của họ.

   Đó là căn nhà gồm năm phòng và ba sảnh, ba người bọn họ, mỗi người phòng ngủ, Đại Đổng và Phan Lan mỗi người có thư phòng riêng, Phan Đông lại chiếm hữu phòng xem phim - nghe sở thích của ta là xem các bộ phim hoạt hình khác nhau.

   Vừa bước vào trong nhà, Phan Lan tiếp đón với tư cách là chủ nhà, lấy dép lê, rót nước, hướng dẫn vị trí nhà vệ sinh, chăm sóc cách tận tình chu đáo.

   Còn về các việc trong nhà bếp sau đó, càng có chỗ để Chu Lạc nhúng tay vào, huống hồ vốn dĩ cũng biết nấu ăn, nhiệm vụ của là ngồi xem “Quái vật Shrek 2” cùng với Phan Đông, Đại Đổng với tài nấu ăn nghe là rất siêu đẳng bị Phan Lan lôi vào phòng bếp hỗ trợ.

   Chu Lạc như ngồi tấm thảm gai, lâu sau lấy lý do là xem bộ phim này rồi, tìm cơ hội cũng vào trong phòng bếp, chỉ thấy hai người Phan Lan và Đại Đổng, người nhặt rau, người rửa rau, người nhào bột, người đun nước, phối hợp rất ăn ý. Chu Lạc phải vận dụng tinh thần như đứng báo cáo trước hàng nghìn người mới có thể tìm được thời cơ nhúng tay vào.

   ...

   “Ôi, được, cuống rau thơm đều được tưới phân bón, phải bỏ ít nhất là mười phân.”

   “Rau cần phải bỏ những cuống già, nếu khi ăn bị dai.”

   “Đại tiểu thư, lẽ nào biết cải làn thường ăn phần cuống? Bỏ chút lá là được rồi.”

   “Tôm những phải bỏ đầu, đường chỉ đen thân tôm cũng phải bỏ , đó đều là những chất thải, lẽ nào thường ngày vẫn ăn tất cả những thứ đó?”

   ...

   “Ối!” Đây lại là tiếng của Chu Lạc, bị những câu ngớt của Phan Lan làm cho mất tập trung, cẩn thận, bị đầu nhọn ở đầu tôm đâm vào tay.

   Đại Đổng vội vàng nắm lấy tay , đưa đến rửa dưới vòi nước ấm, đồng thời dịu dàng khuyên nhủ: “Được rồi, ở đây cần em giúp đỡ, bọn làm nhanh thôi, hay là em vào thư phòng của , tìm quyển sách nào đó mà đọc?”.

   Chu Lạc cảm thấy buồn bực, hồi có bảo mẫu, học và làm đều có nhà ăn, khi đến ở nhờ nhà dì Mai cũng có người chuyên lo chuyện cơm nước, thêm vào đó cũng quá kén ăn, căn bản là chưa từng đặt chân tới nhà bếp. Có thể phân biệt rau cần và rau thơm đều phải dựa vào mùi hương, còn rau cải làn, mới chỉ nhìn thấy nó ở đĩa, tôm mới chỉ nhìn thấy những con còn sống ở trong siêu thị, làm sao mà biết được còn phải khêu sợi chỉ đen nào đó chứ!

   Đây vẫn là lần đầu tiên bị người ta ghét bỏ đến nỗi thấy cái gì cũng sai. Chu Lạc rầu rĩ làm theo lời của Đại Đổng, bước vào thư phòng của cậu, nhưng ngay cả hàng chữ cũng thể nào nhập tâm được.

   Chân tay được nhàn rỗi nhưng đầu óc lại hề nhàn rỗi. Chu Lạc bắt đầu suy nghĩ vẩn vơ, dường như bắt đầu từ lần gặp gỡ đầu tiên với Đại Đổng, bản thân mình chưa từng làm được việc gì đáng để khoe khoang cả. Phương diện mà tự cảm thấy tương đối đắc ý, hoàn toàn có cơ hội để thể trước mặt cậu, vậy , rốt cuộc cậu thích ở điểm gì?

   Sắc đẹp của ? thể nào, ngoại hình của Phan Lan cũng thua kém , hơn nữa còn trẻ hơn , thêm vào đó, Đại Đổng cũng thể nào lấy vợ chỉ vì ngoại hình. trưởng thành của ? Đó càng phải là lý do, bởi vì sau khi quen Đại Đổng, đều làm những chuyện ngốc nghếch đến nỗi dám quay đầu lại nhìn với ngoại hình là trưởng thành như đâm xe, thổ lộ, khóc lóc... thông minh của ? Ừm, đến giờ vẫn chưa có căn cứ để chứng minh với Đại Đổng về điều đó.

   Còn cả buổi tối hôm nay nữa, đầu óc mụ mị biết tự lượng sức, lại chạy vào nhà bếp để lộ sở đoản của mình, vội vội vàng vàng chứng minh rằng ngay cả đến công việc nhà, cũng biết làm.

   Vậy thi Đại Đổng, rốt cuộc thích ở điểm nào? Nếu thích, vậy tại sao lại đồng ý với lời thổ lộ của , thương hại ư?

   Lẽ nào cậu biết rằng, cho dù là muộn chồng, cũng có lòng tự trọng của mình, hu hu, cần người ta thương hại...

   Suy nghĩ về mọi chuyện, đặc biệt là những chuyện cực kỳ buồn bực, vô cùng bối rối, thời gian thường luôn trôi qua rất nhanh, chẳng mấy chốc, bữa tối chuẩn bị xong, Đại Đổng đích thân vào thư phòng gọi ra ăn cơm.

   “Ôi, đây là tạp chí lần trước Đông Tử để lại đây, ngờ em cũng thích.” Cảm giác được ánh mắt nhìn mình của Đại Đổng có chút khác lạ, Chu Lạc vội vàng nhìn vào cuốn tạp chí trong tay được chăm chú nhìn từ rất lâu.

   Trời ạ! muốn đập đầu vào tường, đừng ai ngăn cản !

   Hóa ra thứ mà tiện tay rút bừa giá sách xuống, giờ giả vờ chăm chú nghiên cứu, lại là cuốn tạp chí “Khỏe và đẹp”. Điều này cũng vấn đề gì, vấn đề nằm ở chỗ trang ảnh màu mà vừa lật ra, lại in hình thanh niên nam to khỏe với những bắp thịt cuồn cuộn, lại chỉ mặc mỗi chiếc quần sịp bằng chất vải co giãn. Điều này cũng có thể cho qua được, nhưng dòng chữ tiêu đề màu đen to tướng ấy lại vô cùng bắt mắt, nội dung là: Cần luyện tập như thế nào mới khiến phái mạnh duy trì được nhịp độ lâu hơn!

   “Ờ, à ờ, em vừa mới lấy ra.” Chu Lạc ném tờ tạp chí đó ra giống như vừa sờ vào vật gì đó gây bỏng tay. Cuốn tạp chí đáng thương ấy dường như can tâm khi bị vứt bỏ, trang giấy mỏng manh đó lại dính vào tay lưu luyến lát - tay ra mồ hôi, lời dối cần kiểm chứng cũng tự thú nhận. Ai bảo cứ giữ chặt lấy cuốn tạp chí ngồi suy nghĩ mà chịu thay đổi động tác cơ chứ?

   Ánh mắt của Đại Đổng sáng bừng, khóe môi khẽ nhếch lên, nở nụ cười, kiềm chế được đưa tay xoa xoa lên mái tóc cúi gằm xuống của Chu Lạc, “ thôi, nếu ra, cơm canh nguội hết cả đấy”.

   Mái tóc của Chu Lạc sau khi được cậu xoa, lại càng giống như mớ bòng bong, trái tim đập loạn xạ, gần như được Đại Đổng đẩy vào phòng ăn.

   Bên cạnh bàn ăn, Phan Đông bận ăn vụng, Phan Lan nhanh tay nhanh mắt cầm đũa gõ vào tay ta, sau khi Chu Lạc và Đại Đổng bước vào, hai em họ dừng mọi động tác lại để chào hỏi.

   “Tôi mà Đại Đổng, nhận ra đấy, tên tiểu tử ạ.” Ánh mắt của Phan Đông cứ liên tục thăm dò khuôn mặt của hai người, trước khi nước dãi xuống kịp khép cái miệng há hốc lại, nuốt miếng thịt bò xuống , ánh mắt nhìn Đại Đổng có chiều hướng khác hẳn.

   Sắc mặt của Phan Lan biến đổi khôn lường, lời nào, bắt đầu bày biện bát đũa, phòng ăn yên lặng tới nỗi chỉ có tiếng bát đĩa chạm nhau.

   Chu Lạc lơ mơ hốt hoảng, lẽ nào bọn họ có mắt thần có thể nhìn xuyên thấu, biết được xem thứ nên xem trong thư phòng? Nhưng nếu cứ cho là như vậy, có liên quan gì tới Đại Đổng chứ?

   Thực ra nếu Chu Lạc soi qua gương chút, phát ra mái tóc của lúc này rối bời, ánh mắt mơ màng, hai má ửng hồng, đôi môi bị cắn cho tới nỗi xuất màu đỏ thẫm, lấp lánh ánh nước đến nỗi giống như trường của tình nào đó xảy ra.

   “Vớ vẩn, ấy đọc sách ở trong phòng, có thể quá nhập tâm.” Đại Đổng đấm vào lồng ngực rắn chắc của Phan Đông, bật cười hà hà rồi bắt đầu ăn cơm.

   Mùi rượu thơm bốc lên, Chu Lạc ngẩng đầu, “Hạnh hoa thôn? Hay là loại để lâu năm”. Ngước mắt nhìn bình rượu mà Phan Lan cầm tay, lại là màu tím có nhãn mác.

   “Ai da, nhận ra được mà.” Phan Đông tối nay dường như luôn câu đó.

   Phan Lan thay ta bổ sung thêm, “ ngờ chỉ dựa vào mùi hương mà có thể nhận ra được. Đây quả đúng là loại rượu phần của quê hương chúng tôi, mà còn là loại do chính phủ chuyên cung cấp đấy nhé”. Khi có thêm chút đắc ý.

   Chu Lạc khẽ mỉm cười, thêm gì nữa, tới rượu, chẳng qua là vì muốn phá vỡ bầu khí vốn rất kỳ lạ ban nãy.

   Phan Lan lấy ly ra rót rượu cho mọi người, nhưng lại thiếu phần của Đại Đổng, đồng thời giải thích với Chu Lạc, “Đại Đổng bị dị ứng với men rượu, chắc còn chưa biết nhỉ?”.

   Đúng là biết, Chu Lạc oán trách nhìn sang phía người bên cạnh được coi là bạn trai của mình, người đó làm mặt hề với , quay đầu lại kêu lên với Phan Lan: “ rồi mà, Lan Tử, em lòng muốn vạch trần đấy à, tối qua say mềm rồi, còn uống chưa đủ, hôm nay lại mang rượu ra nữa ư?”.

   Phan Lan cười hì hì, đưa tay vỗ vào vai cậu, “Cái này gọi là bây giờ có rượu bây giờ say, hai, lại thiếu mất thú vui đấy”.

   Phan Đông cứ ly rượu miếng thịt, cười hì hì : “Nếu cậu ấy cũng uống rượu, còn ai lái xe vận chuyển chúng ta về? Ai nấu mỳ cho chúng ta ăn?”.

   ra, vai trò của Đại Đổng trong ba người bọn họ, chính là tài xế kiêm đầu bếp.

   Đồng thời Chu Lạc cảm thấy nếu cứ tiếp tục như vậy, lại có xu thế đắm chìm trong thế trận bày sẵn, vì bản thân mình, cũng vì Đại Đổng, cần phải chút gì đó.

   “Hai người hạnh phúc, uống xong rượu còn có người phục vụ. Trước đây tôi vốn thích ăn mỳ, sau khi tới Bắc Kinh mới phát ra mỳ của phương bắc ngon hơn mỳ ở phương nam nhiều. Đặc biệt là sau khi uống rượu xong được ăn bát mỳ nóng hổi, là tuyệt biết bao!” Khi , ánh mắt liếc sang nhìn Đại Đổng ngồi bên cạnh, biểu ra vẻ rất mong chờ.

   Phan Đông đập bàn, chen vào, “Môi giới người cùng chí hướng nhé! Muốn ăn mỳ có vấn đề gì, trong thiên hạ muốn ăn mỳ phải tới Trung Quốc, trong Trung Quốc muốn ăn mỳ phải tới Sơn Tây, hôm nào đưa về quê chúng tôi, mỳ ở đó còn chính tông hơn mỳ ở Bắc Kinh nhiều”.

   Đây là câu dài đầu tiên của Phan Đông trong buổi tối hôm nay, lời vừa thốt ra khỏi miệng, liền gặp phải ánh mắt sắc như dao của hai truy sát.

   Chu Lạc hận ta cướp lời của Đại Đổng, phẫn nộ biểu : Có cần nhiều lời hả!

   Em ruột của ta lại hận ta tự kết thân với : Về quê cái gì chứ?

   Ngay cả Đại Đổng, cũng chỉ trích ta, “Cái gì mà môi giới người cùng chí hướng, ngày nào cũng uống, thành sâu rượu rồi đấy, được chưa?”. Lại quay sang dịu dàng với Chu Lạc, “Muốn ăn mỳ vấn đề gì, phải về quê, đợi chút là có liền”.

   Phan Đông hiểu tại sao trong chốc lát lại trở thành tâm điểm bị chỉ trích, ngẩn ngơ nhìn những người khác, nghe được câu của Đại Đổng, chê cười : “Cậu cứ giả bộ !”, rồi giống như thổ lộ, quay sang với Chu Lạc, “Tôi cho nghe, đừng thấy cái chàng Đại Đổng này có ngoại hình điển trai khiến các thích, thực ra con người này là vô vị nhất, ngay cả ăn cơm cũng rất vô vị. Đối với cậu ta, tất cả sơn hào hải vị cũng sánh nổi với mỳ sợi, ngày ăn ba bữa mỳ cũng chán. đừng có bị cậu ta lừa, cẩn thận sau khi theo cậu ta rồi, ngày nào cũng ăn mỳ đấy!”.

   Phan Đông những lời đó, vốn muốn chĩa mũi dùi về phía Đại Đổng, thêm vào đó ta cũng hơi cảm nhận được bầu khí bí hiểm tại, thầm nghĩ mấy trẻ này chẳng biết suy nghĩ thế nào, ai cũng chỉ nhìn vào mỗi khuôn mặt của Đại Đổng. Em vì cậu, ngay cả trai ruột cũng thèm để ý tới, đàn ông chỉ có mỗi khuôn mặt đẹp đẽ tác dụng gì chứ? Cần phải có khí phách của nam tử hán, uống rượu phải bằng bát lớn, ăn thịt phải ăn miếng to, cần phải biết ý biết tứ, biết hát karaoke, biết lên mạng, biết tất cả các yếu tố thịnh hành - giống như ta vậy!

   ngờ Chu Lạc nghe xong lời tố cáo của ta, ánh mắt càng sáng bừng, ngây ngô cười hì hì, “Hóa ra Đại Đổng lại dễ nuôi vậy ư!”.

   Mù quáng, đây tuyệt đối là mù quáng! Phan Đông suýt nữa thổ huyết.

   Món mỳ Thái[1] do chính tay Đại Đổng làm, chỉ nghĩ tới thôi cũng khiến Chu Lạc vô cùng cảm động, đợi đến khi bê ra, mùi thơm của mỳ, mùi thơm của thịt và cả hương thơm của dấm Lão Trần[2], quện lại với nhau tỏa ra hương vị ấm áp khiến người ta cảm động.

   [1] Mỳ Thái: loại mỳ, đặc sản của Sơn Tây, Trung Quốc.

   [2] Dấm Lão Trần: đặc sản của vùng Sơn Tây, Trung Quốc.

   Từng sợi mỳ mỏng tang như lá liễu, đưa vào miệng cảm giác trơn tuột mà lại vẫn có cảm giác nhai, miếng thịt hầm nhừ béo mà ngán, nước canh thơm ngon, nhạt, hơi chua, Chu Lạc suýt nữa bị hơi nóng của bát mỳ khiến chảy cả nước mắt. Hu hu, đầu bếp hữu dụng thế này, nỡ để người khác dùng cậu nữa rồi, phải làm sao đây?

   Ăn mạch hết cả bát mỳ lớn, khi ngẩng đầu lên thở, mới phát ra phần mỳ của người khác lại chẳng ai động tới. Phan Đông còn bận uống rượu ăn thịt, Phan Lan lại cứ cầm ly rượu tay chịu buông xuống, ánh mắt sáng rực khiến người khác cảm thấy rất thoải mái. Vội vàng nhìn sang Đại Đổng, phát ra cậu tươi cười nhìn ăn mỳ, xong rồi còn hỏi: “Ăn no chưa? lấy thêm cho em bát”. xong đợi trả lời, giằng lấy chiếc bát của , lao vào trong bếp.

   Chu Lạc cảm thấy khó xử, món này vừa là thịt vừa là cacbonhydrat, sau này liệu có biến thành lợn con béo ú nữa , , lúc đó e rằng phải gọi là lợn già béo ú mới đúng, ặc, khó nghe quá.

   Cùng lúc đó, Chu Lạc còn để ý thấy Phan Lan ngồi đối diện uống hết ly này tới ly rượu khác, đảo mắt vòng, cũng nâng ly rượu của mình lên, với ấy: “Uống rượu mình chẳng thú vị chút nào, để tôi mời ly”.

   Khóe môi Phan Lan mang theo chút chế giễu, “ hai thích các uống rượu”.

   Chu Lạc cười cách dường như để ý tới điều đó, “Đó là bởi vì ấy ghen tỵ, nếu phải vì dị ứng men rượu, chưa biết chừng lại thích ấy chứ”. Hì hì, dù sao tạm thời cậu cũng nghe thấy, cứ bịa chút .

   “Quả nhiên là rượu ngon.” Trong nháy mắt Chu Lạc lại rót thêm ly, chạm ly với Phan Lan rồi lại uống, đợi đến khi Đại Đổng bê bát mỳ quay trở lại, uống ly thứ tư.

   “Ha ha, ha ha.” Phan Đông trợn tròn mắt cười nhạo Đại Đổng, “Tôi gì nhỉ, rượu là thứ tốt, ai là thích. Tên tiểu tử này kiếp trước tạo nghiệt nên ông trời mới trừng phạt cậu ta đấy!”. Dù sao hôm nay, thế nào ta cũng cảm thấy Đại Đổng chướng mắt, cứ chớp được cơ hội là đâm mũi dùi. Tên tiểu tử này quá đáng, ở bên cậu ta, chẳng nào chịu nhìn sang người đàn ông khác nữa.

   Thấy Chu Lạc len lén liếm môi giống như mèo con ăn vụng cá, Đại Đổng cười đau khổ lắc đầu, nhưng cũng gì, trộn đều mỳ lên rồi đẩy về phía .

   Khi đánh cược giữa tình của Đại Đổng và cơ thể uyển chuyển của bản thân, Chu Lạc lại ăn hết nửa bát mỳ nữa, lúc này ba người bọn họ cũng ăn được tương đối rồi.

   Theo thỏa thuận từ trước, Phan Đông phải phụ trách việc dọn rửa bát đũa, ta luôn mồm lảm nhảm chống chế, muốn để đến ngày mai đợi người giúp việc theo giờ tới dọn rửa.

   , được, sinh ruồi muỗi đấy!” Ánh mắt Phan Lan mơ màng, hai má đỏ hồng, ràng là uống quá nhiều, nhưng đồng thời vẫn quên ngăn chặn thói lười biếng của trai.

   Dù sao cũng có khách trong nhà, Phan Đông tiện tiếp tục chây ì, ngoan ngoãn thu dọn bát đĩa bước vào nhà bếp.

   “Chu Lạc, hai người cứ chuyện nhé, tôi lên lầu đây.” Phan Lan lảo đảo đứng dậy, khi ngang qua hai người lại bỗng nhiên nghiêng người cái, trượt chân ngã xuống đất.

   Chu Lạc tranh đỡ ấy dậy trước, nhưng trong giây phút đứng dậy lại đưa tay ôm trán kêu lên: “Ôi chao, xong rồi, loại rượu này nặng quá, em cũng say rồi”. Tuy nhiên, trượt ngã, bởi vì Đại Đổng ở bên cạnh giúp đứng vững.

   Mềm nhũn người dựa vào người của Đại Đổng, nhìn bề ngoài cậu hơi gầy, nhưng khi tiếp xúc lại phát cơ thể cậu rất có da có thịt, tuy nhiên đều là cơ bắp, dựa vào đó rất chắc chắn, có chỗ chống đỡ nhưng quá cứng, có thể so sánh với giường đệm lò xo cao cấp nhất.

   Đây là lần đầu tiên Chu Lạc tiếp xúc với người khác giới ở khoảng cách gần như vậy, trái tim cứ đập thình thịch, trước đầu mũi là mùi hương thanh khiết chỉ có ở những người đàn ông trẻ tuổi, chiếc áo sơ mi bằng vải cotton mềm mại dễ chịu, thấp thoáng còn có cả mùi hương của xà phòng, trong lúc này, rượu mới chỉ say ba phần cũng trở thành bảy phần, khuôn mặt trở nên đỏ ửng.

   Sau khi than tiếng khe khẽ, Đại Đổng bế thốc Chu Lạc lên, đồng thời vọng vào với Phan Đông - người lúi húi trong phòng bếp: “Mau lại đây chăm sóc Lan Tử chút, bát đũa cứ để đó lát nữa tôi rửa”.

   Chu Lạc say mềm nửa là hạnh phúc, nửa là xấu hổ. biết rằng hóa ra cánh tay của đàn ông lại mạnh mẽ đến vậy, có thể bế bổng người vốn được nhõm như lên. cũng biết rằng, cảm giác nằm ngang trong vòng tay của Đại Đổng, lại ngọt ngào đến thế.

   vùi khuôn mặt mình vào lồng ngực của cậu, lại cọ cọ vào đó, cố gắng nhớ lại cú liếc mắt kinh hoàng ban nãy của Phan Lan - người nửa ngồi nền nhà nhìn . bận rộn dừng lại, cất giữ, và bảo lưu vĩnh viễn hạnh phúc của tại.

   Bởi vì nhắm mắt lại, chỉ có thể dựa vào cảm giác phán đoán ra Đại Đổng bế vào căn phòng khác, căn cứ vào mùi hương thanh khiết quen thuộc, Chu Lạc đoán rằng đó là phòng ngủ của cậu. Khe khẽ mở bên mắt, len lén nhìn, ngờ lại nhìn đúng vào đôi mắt trong veo của Đại Đổng.

   Chu Lạc vội vàng nhắm mắt lại theo bản năng, cảm giác cách mẫn cảm rằng lồng ngực của Đại Đổng phát ra những trấn động đáng ngờ, hai má lại càng đỏ ửng. Sau khi được cậu nhàng đặt xuống chiếc ghế sô pha dài bên cạnh giường ngủ, thành mở mắt ra, nhưng dám nhìn cậu, khe khẽ giống như vừa làm việc sai trái: “Em giả vờ đấy”.

   biết.” Đại Đổng cuối cùng cũng bật cười.

   Chu Lạc nhanh chóng ngước mắt lên, thấy điệu bộ tươi cười của cậu lại có chút thẹn thùng, tuy nhiên vẫn lấy hết dũng khí để hỏi: “ biết, sao còn phối hợp với em?”. Điều ra, đó là bạn thanh mai trúc mã của cậu vẫn ngồi dưới đất đấy, mà ánh mắt ấy nhìn mình, chậc chậc, có thể khiến người sống nhanh chóng bị đông cứng.

   Tuy nhiên, ban nãy, Đại Đổng lại lựa chọn mình mà hề do dự, cho niềm tin, cậu phải người biết phân biệt ràng.

   “Lan Tử là duy nhất trong đám bạn chơi cùng với hồi , mọi người đều rất cưng chiều ấy. , ừm, cũng phải gần đây mới phát ra có chút vấn đề, rất lâu rồi về ở đây. Hôm qua là sinh nhật của ấy, và Đông Tử giúp ấy mở tiệc mừng”. Đại Đổng cũng ngồi xuống ghế sô pha, nghiêng người giải thích với Chu Lạc.

   Chu Lạc thôi cắn môi nữa, “Vậy tại sao tối qua trả lời điện thoại của em?”.

   “Điện thoại?” Đại Đổng nghi hoặc mở điện thoại ra, tìm trong mục nhật ký cuộc gọi đến, nhưng phát ra cuộc gọi cần có, hai người nhìn nhau lát, trong lòng đều hiểu cả.

   ấy ràng là hiểu hơn em.” Chu Lạc rầu rĩ . Có rất nhiều chuyện, ví dụ như cậu bị dị ứng với men rượu, lại phải nhờ Phan Lan cho mình biết.

   Đại Đổng có chút bối rối, “Đó chẳng phải là những chuyện vẻ vang gì, nhất thiết phải tuyên truyền khắp . Hơn nữa, ừm, thích tỏ ra vô dụng trước mặt em”. Đại Đổng dừng lại lát, “Nếu đến hiểu, thực ra người hiểu nhất, vẫn là mẹ ”.

   Chu Lạc suýt nữa phì cười, chẳng phải thế sao, Phan Lan dù có lợi hại thế nào nữa, cũng chẳng phải là gì của cậu cả, thậm chí còn được coi là người thân, nhưng vẫn còn có chút băn khoăn, “Bọn ở chung với nhau”. Phan Đông tính tình xuề xòa, hai người còn lại sống chung dưới mái nhà, thêm vào đó Phan Lan lại có tình ý, cứ cho là thể lâu ngày nảy sinh tình cảm, cũng khó có thể đảm bảo chẳng xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn.

   “Gần đây đều ở cơ sở thực nghiệm, lâu rồi về đây ăn ở. Hôm qua là tiệc mừng sinh nhật, hôm nay là thiết đãi em.” Đại Đổng rất kiên nhẫn giải thích, đồng thời đứng lên tìm chiếc gối đệm lưng đưa cho Chu Lạc.

   Chiếc ghế sô pha trong phòng cậu rất cứng, con ngồi vào đó có thể cảm thấy được thoải mái.

   Chu Lạc đưa mắt nhìn quanh lượt, quả nhiên thấy căn phòng rất trống trải, chỉ có vài vật dụng thường ngày cơ bản nhất, giống với nơi ở thường xuyên. Mà trước đó, cậu cũng biết hôm nay tới đây, ràng là cậu dối.

   rất ít khi chủ động liên lạc với em!” Cảm nhận được thành của Đại Đổng, lại hưởng thụ ân cần của cậu, Chu Lạc được cưng chiều mà sinh ra kiêu căng, bắt đầu mạnh dạn chất vấn.

   cứ nghĩ em rất bận, sợ làm phiền em.” Thực ra cậu cũng rất bận, khó khăn lắm mới dành ra chút thời gian để gọi điện, phát vẫn phải chuyện xã giao. Cậu cũng là kẻ ngây ngô, đúng vậy , đâu biết rằng người bình thường khi nhau, cần phải bao nhiêu thời gian liên lạc với nhau lần?

   Nhớ tới cú điện thoại mà nhận được khi ngồi ăn cùng Diệp Minh Lỗi, Chu Lạc cũng còn lời gì để nữa. Tuy nhiên lại có cảm giác buồn rầu kiểu khi mới trào dâng. Lẽ nào muộn như vậy bạn của mình vẫn ở bên ngoài, cậu lo lắng chút nào sao? Lẽ nào cậu cho rằng ngoại hình của quá an toàn, hay là cậu có đủ niềm tin về sức hấp dẫn của riêng mình? Cho dù thế nào, đều chẳng phải là đáp án mà Chu Lạc muốn nhận được.

   “Ừm, thực ra em cũng đến nỗi bận rộn thế đâu, môi trường làm việc của em tương đối thoải mái. Ngoài những lúc họp ra, thi thoảng ra ngoài chút cũng vấn đề gì. Còn có cả chị đồng nghiệp đưa con của mình tới chỗ làm, bọn trẻ leo trèo khắp trong phòng làm việc ấy chứ.” Chu Lạc thản nhiên . luôn rất coi trọng công việc, giờ lại cảm thấy thi thoảng tuân thủ nguyên tắc như vậy, cũng có thể chấp nhận được.

   xong những điều đó, Chu Lạc lại có chút xấu hổ, sao lại cứ có cảm giác giống như cổ vũ cậu làm phiền tới công việc của mình vậy. Đại Đổng là người chăm chỉ chuyên tâm, chắc thể nào vì thế mà nảy sinh nghi ngờ gì với chứ? Vội vàng bổ sung thêm: “Ừm, em chỉ cảm thấy rằng, cơ chế nay của chúng ta hơi cứng nhắc. Thực ra công việc thiết kế, mặc dù là thiết kế công nghiệp, cũng nhất thiết nhất định phải máy móc hà khắc như vậy”. Đáng tiếc bọn họ là doanh nghiệp quốc hữu mô hình lớn, ngày nào cũng đến chuyện cải cách, sáng tạo khoa học kỹ thuật, nhưng tất cả đều là bề nổi, những thứ mang tính thực tế lại nhiều. Đây chính là trong những luận đề mà muốn đề cập tới trong cuộc cạnh tranh thăng chức lần này.

   Đợi chút, dừng lại! và Đại Đổng, đôi uyên ương, cơm no rượu say, nam quả nữ cùng ở trong phòng, bên ngoài còn có tình địch bao vây, tại sao lại nghĩ tới chuyện công việc chứ?!

   Gần như ngay lập tức, Chu Lạc hiểu ra. căng thẳng, mà tới việc dễ dàng nắm bắt hơn, đó là công việc, giải tỏa được chút tâm lý căng thẳng - nhưng, như vậy cũng quá bóp nghẹt bầu khí rồi chăng!

   Chu Lạc ngậm miệng lại, nhưng khi gì, lại càng căng thẳng. Lúc này, giây phút này, ngồi trong phòng ngủ của Đại Đổng, kề bên cơ thể nóng hổi của cậu, ánh mắt chỉ dám nhìn vào bộ phận từ mũi cậu trở xuống.

   Đại Đổng luôn mỉm cười, đôi môi với đường viền ràng cong lên, tiếp nối với làn da mịn màng ở hai má, tạo thành đường cong với khóe môi, thoạt nhìn như thể vẫn có nét trẻ con, đẹp trai trẻ trung tới nỗi khiến người ta rạo rực.

   Dường như cảm nhận được cái nhìn chăm chú của , Đại Đổng từ từ thu lại nụ cười mỉm, yết hầu cử động chút, Chu Lạc thấy vậy bỗng nhiên cảm giác râm ran, men rượu ngấm, cảm thấy đỏ mặt vì ý nghĩ bỗng xuất trong đầu mình, phải cắn chặt môi mới buột miệng ra.

   “Làm thế nào đây? muốn hôn quá!”

   Chu Lạc hoảng sợ, cứ nghĩ rằng mình tự khống chế được mà buột miệng ra, nhưng ngay lập tức lại phát ra: đúng - đó là giọng của Đại Đổng!

   Còn chưa kịp trả lời, Chu Lạc liền cảm thấy khoảng trống trước mặt tối sầm lại, sau đó đôi môi bị thứ mềm mềm gắn chặt lên đó.

   Ban đầu chỉ mang tính thăm dò chút, hai người đều vô cùng ngượng ngùng, thậm chí có chút rối loạn. Nhưng rất nhanh chóng, những đứa trẻ thiên tài phát ra đôi môi của đối phương lại mềm mại như vậy, ngọt ngào như vậy. Với tinh thần của những nhà khoa học, họ đều kiềm chế được, tiếp tục thăm dò, xoay chuyển, nghiên cứu, tìm tòi căn nguyên của ngọt ngào đó sâu thêm lần nữa.

   Toàn thân Chu Lạc mềm nhũn như vừa bị điện giật, xương cốt giống bị ngâm dấm, thể chống đỡ được cơ thể nữa rồi liền ngã ra ghế. Giây phút mất thăng bằng đó khiến hụt chút cảm giác an toàn, tiện tay ôm chặt lấy phần eo của người đàn ông kề sát bên .

   Chiếc ghế sô pha được coi là mềm mại, thứ mềm mại chính là cơ thể của người con , chỉ mềm, mà còn thơm, là mùi hương nữ tính riêng biệt, khi tiếp xúc ở cự ly gần, nơi nào luồn lách vào, dường như có thể làm rối loạn tinh thần con người. Mà cái ôm đó của Chu Lạc, khác gì thứ kích thích, Đại Đổng cảm thấy có sợi dây nào đó trong đầu mình vừa đứt, khả năng tự khống chế cũng hoàn toàn sụp đổ.

   Nằm đè lên người như vậy, cách hai lớp áo mỏng, Đại Đổng có thể cảm nhận rệt những đường cong của cơ thể ở phía dưới. Cậu tự với bản thân mình, nếu là quân tử cần phải đứng dậy ngay lập tức, đồng thời được tưởng tượng nữa.

   Nhưng giờ này, giây phút này, Đại Đổng rất khó ép bản thân mình làm quân tử. Bởi vì cậu biết rằng, xinh đẹp dưới cơ thể mình kia, cũng thích mình. khuôn mặt có vẻ xấu hổ, có vẻ căng thẳng, nhưng có vẻ từ chối. Vậy là, Đại Đổng cưỡng ép bản thân nữa, cậu chỉ đứng dậy, cũng có cách nào khống chế được những suy nghĩ lung tung nhanh chóng lan tỏa trong đầu, thậm chí còn muốn tiến thêm bước nữa để cảm thụ.

   Tuổi của hai người, cộng gộp lại hơn năm mươi, mặc dù có kinh nghiệm, nhưng cũng có nghĩa là chẳng thể làm được. Đại Đổng men theo khóe môi của Chu Lạc, đến gò má, xuống dưới cằm, dùng đôi môi mình để thăm dò theo bản năng, càng lúc càng kích động, càng lúc càng thể chịu đựng nổi, khuôn mặt tuấn tú với nước da trắng ngần của Đại Đổng hơi đỏ ửng lên. Cậu biết, hóa ra làn da của Chu Lạc nhìn qua chỉ trắng ngần nhẵn nhụi mà khi chạm phải nó lại trơn mịn khác thường, dùng môi, dùng mặt để tiếp xúc, lại càng trơn mịn tới mức thể tưởng tượng nổi, đến cả tơ lụa cũng khó mà địch được, chúng chỉ bằng phần vạn làn da của thôi.

   So sánh mà , cảm giác chạm phải lớp áo sơ mi của Chu Lạc lại thô ráp đến mức khiến người ta thể nào chịu nổi. Chiếc áo sơ mi kiểu công sở bằng chất vải sợi vô cùng vừa vặn với cơ thể, đóng tới khuy áo thứ hai, giấu giếm chút xuân sắc, nhưng trong mắt Đại Đổng lúc này, khuôn ngực đầy đặn phập phồng theo nhịp thở kia vô cùng mê hoặc.

   Cảm giác lành lạnh nơi bầu ngực, mặt Chu Lạc đỏ tới nỗi có thể xuất huyết được. Tại sao lại cảm thấy Đại Đổng rất hiền lành, rất trẻ con cơ chứ? Nào ngờ cậu cũng có mặt lưu manh như thế!

   Ngăn lại theo bản năng, tuy nhiên cánh tay đưa ra lại mềm nhũn như bông, chẳng có chút sức lực nào cả, giống chống cự, mà lại giống như vuốt ve đối phương. Cảm nhận được đụng chạm của Chu Lạc, Đại Đổng ngẩng mặt lên nhìn , mái tóc lòa xòa rủ xuống che kín vầng trán cậu, ánh mắt trong trẻo thua kém ngày thường, rực sáng đến kinh ngạc, còn mang theo chút cuống nhiệt nữa. Nhìn thấy biểu căng thẳng của Chu Lạc, Đại Đổng mỉm cười vỗ về , muốn bộc lộ thực rằng mình cũng căng thẳng.

   Nhưng dù là nụ cười căng thẳng, trong mắt Chu Lạc, nụ cười đó vô cùng mê hoặc, liền say thêm vài phần. Hóa ra chẳng phải chỉ riêng bản thân gặp tiếng sét ái tình, đồng thời cũng phải là đơn phương, nụ hôn và những cử chỉ vuốt ve của cậu, khiến có cảm giác được khao khát, mà tất cả những điều này, vừa hay cũng chính là mong ước của .

   Thế lửa lan tràn, hai người trưởng thành, nam nữ, người tấn công, người giả bộ từ chối, rất nhanh chóng phát triển tơi mức thể thu lại được nữa, tên được đặt dây cũng, chỉ cần chạm cái là bắn .

   “Đại Đổng, cậu có rảnh ? Mau ra đây giúp tay, con bé nôn ghê quá, có thể phải đưa tới bệnh viện mất!” Cùng với tiếng gào thét của Phan Đông, còn có cả tiếng đập cửa rầm rầm nữa.

   Hai người mũi chạm mũi, giọt mồ hôi to như hạt đậu của Đại Đổng rơi xuống làn da để trần của Chu Lạc khiến trong giây lát tỉnh táo hơn nhiều, muốn vội vàng ngồi dậy, nhưng bị Đại Đổng ngăn lại, “Đừng động đậy!”. thanh nín nhịn mà đau khổ.

   Nhưng người bên ngoài cửa cũng thể để ý tới, giọng ông ổng của Phan Đông vẫn tiếp tục, “Đại Đổng, Đại Đổng, cậu có ở trong đó ?”. Khi hình như lại đồng thời dùng tay xoay nắm đấm cửa.

   “Đông Tử, đừng vào!” Đại Đổng hét lớn, thanh thô và cao tới mức dường như bị biến dạng. Người bên ngoài cửa dừng mọi động tác lại, cậu hắng giọng chút rồi tiếp, “Tôi ra ngay đây, đợi chút!”.

   Bên ngoài cửa bỗng dưng yên lặng, nhưng lúc này trái tim của Chu Lạc dường như chết rồi. dùng tay ôm lấy mặt - Đại Đổng có thể vì muốn thể quang minh chính đại nên khóa cửa phòng, nhưng ngờ sau đó lại làm việc hề quang minh chính đại chút nào. Giờ vừa mới thoát khỏi nguy hiểm bị người ta bắt quả tang cảnh giường chiếu, lại rơi vào rắc rối còn mặt mũi nào mà nhìn người khác nữa.

   Loại tình huống giống như ban nãy, chỉ cần phải là kẻ ngốc, đều có thể đoán được ra trong phòng xảy ra chuyện gì. Mà Phan Đông lại tuyệt đối phải là kẻ ngốc.

   Buồn phiền nhất là hai người bọn họ, cho tới tại vẫn được coi là trong trắng, chỉ là sau khi bước ra khỏi cánh cửa của căn phòng này, ai có thể tin họ còn trong trắng nữa rồi.

   May mà sau khi ra khỏi cửa, Phan Đông lại gì về họ cả.

   Cũng phải thôi, Phan Lan nôn thốc nôn tháo, sắc mặt trắng nhợt như ma quỷ. Phan Đông suy cho cùng là ruột của ấy, lúc này làm gì còn tâm trạng đâu mà trêu đùa người khác nữa?

   “Có thể bị ngộ độc rượu, mau đưa tới bệnh viện thôi.” Chu Lạc gặp qua những triệu chứng như vậy, lập tức đưa ra lời đề nghị. Phan Lan lúc này hơi thở yếu ớt, còn vẻ mạnh khỏe hoạt bát như lúc đầu gặp nữa rồi, có thể thấy chất cồn hại người ta ít chút nào, đương nhiên, thứ hại người ít có thể chỉ mỗi men rượu.

   “Lạc Lạc, em vào phòng ấy lấy giúp ít quần áo để thay giặt. Đông Tử dìu ấy xuống, tôi lái xe.” Đại Đổng sắp xếp công việc cho từng người rồi bắt tay thu dọn đồ đạc.

   cần giúp tôi thu dọn đồ đạc.” Phan Lan bỗng nhiên mở miệng, gọi giật Chu Lạc - người quay người định . Lại nghiêng mặt về phía Đại Đổng, “Em bệnh viện”. Giọng của ấy yếu ớt, nhưng ngữ khí lại rất kiên quyết, ánh mắt nhìn cậu đầy vẻ ấm ức.

   Chu Lạc quay sang nhìn Đại Đổng, chỉ thấy cậu chau mày lại : “Đừng có ương bướng nữa, còn là trẻ con đâu”. xong đưa mắt ra hiệu cho Phan Đông, người đó thở dài tiếng, khom người xuống ôm Phan Lan dậy. ta hiểu nỗi lòng em , nhưng tình thế ngăn nổi vẫn mạnh hơn con người mà, việc như vậy, cho dù Đại Đổng có muốn nữa, ta cũng cho phép tên tiểu tử đó chạm vào người Phan Lan dù chỉ đầu ngón tay.

   Phan Lan vẫn muốn giãy giụa, nhưng toàn thân còn chút sức lực, bị Phan Đông khống chế hoàn toàn rồi.

   Đại Đổng lấy xong áo khoác, ví tiền, chuẩn bị ra khỏi cửa, chỉ mình Chu Lạc vẫn đứng yên tại chỗ, do dự xem có nên vào phòng của Phan Lan , cuối cùng Đại Đổng kéo lại, “Thôi, cùng , đến bệnh viện rồi tính tiếp”.

   Đại Đổng lái xe, Chu Lạc ngồi bên ghế phụ, Phan Lan được Phan Đông đưa vào ngồi ở băng ghế sau, cả nhóm người lao vút về phía bệnh viện.

   Chu Lạc hồi tưởng lại ánh mắt của Phan Lan khi ấy nhìn mình, đó tuyệt đối phải là trạng thái của người say còn biết gì, trong lòng có chút nghi hoặc, nhưng lâu sau, nghi hoặc đó được Phan Đông giải tỏa.

   mà em vẫn chịu suy nghĩ là sao hả? Thứ cà phê đó có thể uống cùng với rượu hay chứ? Cho dù bị ngộ độc, mùi vị cũng có gì thơm ngon đâu!” Phan Đông cất giọng giáo huấn em Phan Lan vẫn tỉnh táo. Hóa ra ta hưởng ứng lời gọi của Đại Đổng, chạy ra chăm sóc cho Phan Lan, nhưng lại phát ra em tự đứng lên được, giống như người có chuyện gì xảy ra, Phan Đông có được niềm vui trốn việc rửa bát, sung sướng về phòng chiếu phim xem “Cừu vui vẻ”.

   Còn chưa xem hết tập, liền ngửi thấy hương thơm của cà phê, biết em lại bắt đầu pha chế cà phê, thầm nghĩ uống cốc để giải tỏa đồ ăn đầy dầu mỡ cũng tồi.

   Phan Đông bước ra, tự rót cho mình cốc, vừa uống được môt ngụm, suýt nữa sặc chết. ngờ, món cà phê thường ngày vốn vừa vặn khẩu vị lại bị Phan Lan pha thêm rượu mạnh, mùi vị vô cùng kỳ quái.

   Nhìn chút chất lỏng còn sót lại nhiều trong bình pha cà phê, lại thấy biểu tóc tai rũ rượi, ôm bụng đau khổ của Phan Lan, bên tai còn văng vẳng khúc nhạc đầy vẻ phong trần, hát cái gì mà “Rượu ngon thêm cà phê, uống bao nhiêu cũng say...”. Phan Đông biết, xảy ra chuyện lớn rồi.

   Trò chơi trốn tránh và tình cảm che giấu bao lâu nay, bởi vì xuất của Chu Lạc mà bùng phát ra.

   Nhưng, với tư cách là trai của Phan Lan, ta cũng thể trách cứ hai người tình chàng ý thiếp kia, khoan tới Chu Lạc, mà ngay cả Đại Đổng, ngoài việc cậu ta đón nhận tình cảm của Phan Lan ra, cũng chưa từng làm điều gì sai cả. Nhưng, ta nhẫn tâm nhìn em của mình phải đau khổ vì tình.

   Đến bệnh viện, vào phòng cấp cứu, kết quả chẩn đoán ban đầu là ngộ độc rượu kèm rối loạn chức năng dạ dày. Nhưng vì bệnh viện cấp ba[3] này luôn trong tình trạng quá tải giường bệnh, Phan Lan chỉ có thể lựa chọn giữa hai phương án: là nằm tiếp nước trong phòng cấp cứu, chờ khi đỡ hơn về nhà; hai là ở vào phòng bệnh tạm thời ồn ào được dựng tạm ngoài hành lang.

   [3] Theo phân cấp bệnh viện của Trung Quốc, loại bệnh viện cấp ba là bệnh viện tốt nhất sau các bệnh viện đặc thù của nhà nước.

   Trong phòng bệnh tạm thời phần lớn là những bệnh nhân cấp cứu của khoa ngoại, có người rách đầu chảy máu sau khi đánh nhau, có người mất tay mất chân sau tai nạn xe hơi, rất nhiều người đến nửa đêm vẫn rên hừ hừ vì đau, thể ngủ được, hơn nữa lại phân biệt bệnh nhân nam hay nữ, tất cả ở chung phòng - dù sao cũng là phòng bệnh tạm thời.

   Phan Đông chau mày đề nghị: “Hay là chuyển sang bệnh viện khác , bệnh viện tư cũng được. Cũng chẳng phải vì thiếu mấy đồng tiền đó”.

   Đại Đổng nhìn Phan Lan trong trạng thái nửa tỉnh nửa mê mà vẫn đưa tay ôm bụng vì đau tới mức mặt cắt còn giọt máu, với Phan Đông: “ cũng nghe thấy rồi đấy, bác sĩ loại trừ trường hợp xảy ra biến chứng, nếu chuyển bệnh viện, thứ nhất là sợ bệnh tình thêm trầm trọng, hai là bệnh viện tư nhân mặc dù chế độ phục vụ tốt, nhưng trang thiết bị lại hoàn thiện bằng những bệnh viện đa khoa lớn như thế này”.

   Lúc này Phan Lan lại bỗng tỉnh táo hơn chút, rên rỉ : “Em muốn nằm viện, em muốn về nhà”.

   Về nhà lại càng thể được, hai người đàn ông chẳng ai hiểu về việc chăm sóc cả, mà Chu Lạc, ràng cũng thể và cũng thích hợp ở lại chăm sóc cho Phan Lan.

   Chu Lạc buông tiếng thở dài, vẻ mặt của Phan Đông là thế nào vậy, khi nhìn cứ như nhìn loài côn trùng độc hại, cũng chẳng phải cổ động Phan Lan uống rượu tới mức bị ngộ độc.

   Tuy nhiên, mặc kệ ta, dù sao Đại Đổng trách , cũng có dáng vẻ vì quá quan tâm nên đau lòng ủ ê rầu rĩ. Cậu mặc dù cũng rất quan tâm tới sức khỏe của Phan Lan, nhưng là quan tâm rất lý trí, cực kỳ bình thường, điều này khiến Chu Lạc tương đối yên tâm.

   Cũng chính vì yên tâm này khiến quyết định chen vào chuyện của người khác thêm lần nữa, đồng thời trả giá vì xen vào chuyện của người khác.

   Nhân cơ hội Phan Lan lại lên cơn đau, hai người bận chăm sóc cho ấy, Chu Lạc lén tới góc khuất, ấn gọi cho số điện thoại.

   “Phó viện trưởng Tất, làm phiền cậu chứ ạ?” Chu Lạc trong lòng run sợ giành phần trước ngay khi điện thoại được kết nối.

   “Lạc Lạc?” Đối phương dường như dám tin vào thân phận của người ở đầu dây bên kia, sau khi xác nhận, kiềm chế được, tươi cười rạng rỡ, “Cháu , cuối cùng cháu chịu nhận lời làm con rượu của cậu rồi ư? Việc đổi họ, cậu nghĩ giúp cháu rồi, dù sao mẹ của cháu cũng họ Tất, cháu có thể với bố cháu là cháu muốn theo họ của mẹ thôi”.

   Chu Lạc dở khóc dở cười, hiểu nổi người hơn năm mươi tuổi, còn là chuyên gia não khoa hàng đầu trong nước, cấu tạo của vỏ đại não liệu có khác hẳn với người bình thường . Nhưng ông ấy có thể làm tới chức phó viện trưởng của bệnh viện danh tiếng toàn quốc, căn cứ dựa vào chắc phải chỉ mỗi trình độ và kỹ thuật thôi? Cách suy nghĩ vô lý như vậy, sao có thể chung sống với người khác chứ?

   “Cậu, cậu có con trai, lại cũng có cả con rồi, dù sau khi ly hôn, tòa xử con theo mợ, nhưng về mặt pháp luật, họ vẫn có nghĩa vụ phải phụng dưỡng cậu, vì vậy, cậu đừng lo lắng về già có người chăm sóc.”

   Đúng vậy, ông ngoại của Chu Lạc họ Tất, đương nhiên, cậu của cũng họ Tất.

   “Đừng nhắc đến hai đứa ngoại lai đó nữa.” Tâm trạng của người cậu dường như trở nên mất hứng ngay trong chốc lát, “Ngay cả chữ Hán cũng biết viết, đứa chơi nhạc Rock Roll, đứa làm người mẫu, cậu có những đứa con như vậy!”.

   Chu Lạc vẫn phải tiếp tục đóng vai người chị tri , “Chúng nó lên sáu, bảy tuổi theo mợ sang Mỹ, biết viết chữ Hán là chuyện bình thường. Hơn nữa, thanh niên bây giờ sống theo ý muốn của mình có gì đúng. Cậu chẳng phải cũng từng muốn con cái theo nghề y nữa hay sao, nghề này áp lực quá lớn, quá vất vả”. thực tế, cậu là kỳ tài hiếm gặp, trong gia đình hoàn toàn có chút áp lực nào về kinh tế như vậy, có thể chuyên tâm nghiên cứu học thuật, đồng thời phấn đấu cả đời cho môn học thuật này. Đây là điều khiến Chu Lạc rất khâm phục. Mợ cũng vì chịu được bản tính quên mình vì công việc của cậu nên mới đột ngột quyết định rời xa cậu.

   “Cậu hy vọng chúng nó học ngành y, nhưng có nghĩa là muốn chúng làm người Trung Quốc, ràng là bại hoại gia phong!” Cậu vẫn đùng đùng tức giận, “Thôi, ra cháu cũng hiểu, muốn đổi họ, tìm cậu có việc gì?”.

   “Cháu tìm cậu cửa sau, xem có thể sắp xếp giường bệnh ở bệnh viện X ?” Cảm nhận được kiên nhẫn của cậu gần hết, Chu Lạc đúng theo .

   “Cháu bị ốm à?!” Cậu lấy lại tinh thần, ngữ khí... lại có chút phấn chấn.

   , đó là người bạn của cháu.” Mặc dù như vậy, Chu Lạc luôn hiểu rằng cho dù là bản thân hay Phan Lan đều muốn coi đối phương là bạn.

   “Khỏi cần nữa, cậu thể dung túng được những việc đường hoàng!” Ngữ khí nhận người thân, đại nghĩa hiên ngang lẫm liệt.

   “Nếu việc liên quan tới hạnh phúc của cả cuộc đời cháu sao?” kiềm chế được, hạ liều thuốc mạnh - cậu chỉ cần gọi cú điện thoại là có thể giải quyết được vấn đề, cần gì phải cố ý gây khó dễ. Chu Lạc có thể dối mà mặt biến sắc, huống hồ nghiêm túc mà , đây cũng phải là dối.

   “Ngoan ngoãn được sao, cháu cứ đợi ở đấy, cậu tới ngay!” Sau đó đầu dây bên kia vang lên những tiếng tút ngắn, gọi lại có người nhấc máy nữa.

   Chu Lạc sa sầm nét mặt, vẫn đánh giá thấp mức độ vô lý của cậu.

   “Ừm, đừng lo lắng quá, chuyện giường nằm chắc là có vấn đề gì đâu.” Chu Lạc bước tới thông báo với Phan Đông - người nãy giờ vẫn do dự biết có nên chuyển viện hay . Mấy người bọn họ đều trong độ tuổi thanh niên khỏe mạnh, chắc chắn rất ít khi phải ra vào bệnh viện, đương nhiên thể biết rằng những bệnh viện bậc nhất như thế này, giường bệnh luôn luôn bị quá tải - nhưng nếu có người quen, lại bất cứ khoa phòng nào, bất cứ thời điểm nào cũng có thể bố trí được phòng bệnh.

   Đại Đổng thấy Chu Lạc gọi điện thoại, biết chắc chắn vì chuyện này mà nhờ vả người khác, nghe được câu đó, cậu mỉm cười đón cái nhìn của . Ánh mắt cậu dịu dàng, còn mang theo chút cảm kích, trong lòng Chu Lạc cảm thấy vui mừng, lại cúi đầu xuống vì có chút xấu hổ.

   “Em là em nằm viện, em muốn về nhà!” Nỗi đau đớn của Phan Lan dường như giảm bớt, tiếng kêu la bắt đầu có sức hơn.

   “Tầm bậy! Bác sĩ loại trừ khả năng viêm tuyến tụy. Nếu đúng là viêm tuyến tụy, có thể chết người đấy, em biết hả!” Đại Đổng nghiêm mặt lại răn đe. Đây cũng là lần đầu tiên Chu Lạc thấy cậu tức giận, trước đây cậu hay cười, luôn thân thiện, ngờ khi nổi giận cũng rất uy nghiêm. chỉ Phan Lan, ngay cả Phan Đông cũng im bặt, ngây người ra nhìn cậu.

   Tất cả mọi người đều biết Đại Đổng nổi nóng là vì quan tâm tới Phan Lan, bao gồm cả bản thân Phan Lan. Bởi vậy sau khi ấy lặng người giây lát, bỗng nhiên lại cách rất ấm ức: “Vậy hãy ở lại bệnh viện với em”. Nước mắt ngân ngấn, trông đáng thương.

   Chu Lạc thấy cảnh tượng đó, thể diễn tả được cảm xúc ở trong lòng. bỗng nhiên sợ biết Đại Đổng phản ứng như thế nào, nếu cậu đồng ý, ràng là hợp tình hợp lý; nếu cậu đồng ý, biết chắc bản thân mình ghen, thậm chí bắt đầu nghi ngờ đây căn bản chính là khổ nhục kế của Phan Lan.

   “Ôi chao, cháu , mới nửa năm gặp, sao cháu lại gầy thế này?” người đàn ông trung niên tướng mạo tuấn tú nhã nhặn, vội vội vàng vàng lao vào trong phòng cấp cứu, xông thẳng về phía Chu Lạc, trong chốc lát ôm gọn vào lòng.

   Chu Lạc đỏ bừng cả mặt, khua chân múa tay vội vàng giãy ra khỏi vòng tay của người mới đến. Cái ông già bảo thủ này, trước đây ăn rất vô lý, bây giờ ngay cả hành động cũng điên rồ như vậy - chẳng qua mới châu Âu khảo sát vài tháng, lẽ nào tác phong cũng bắt đầu Tây hóa rồi?

   Vòng tay ôm lại rất chặt, may mà Chu Lạc có người giúp đỡ, Đại Đổng sau khi giúp thoát ra khỏi vòng tay đó lại buông ra. Thứ mà Chu Lạc nhìn thấy đầu tiên sau khi thoát ra lại chính là ánh mắt khinh bỉ của Phan Lan, biết ấy liên tưởng tới điều gì, thầm nghĩ chẳng phải cũng vì mà tôi mới phải trêu ghẹo cái ông già điên khùng này sao!

   “Viện trưởng Tất, sao chú lại tới đây?” Chu Lạc muốn giới thiệu với mọi người, bác sĩ và hộ lý trong phòng cấp cứu lại đồng loạt bước tới cung kính chào hỏi, lập tức chú ý thấy rằng vẻ khinh bỉ trong ánh mắt của Phan Lan càng trở nên sâu đậm hơn, còn cười khẩy tiếng nữa.

   Lúc này, Chu Lạc lại tạm thời muốn giải thích, muốn xem xem mọi người có phản ứng như thế nào. Bỏ qua Phan Lan, chú ý thấy biểu của Phan Đông vô cùng thú vị, ban đầu là chợt hiểu ra tại sao Chu Lạc cần lo lắng về vấn đề giường nằm. Sau đấy cảm kích nhìn Chu Lạc, rồi tiếp đó trong cảm kích lại có chút tiếc nuối, cuối cùng dùng ánh mắt thông cảm để nhìn Đại Đổng.

   Tim của Chu Lạc đập thình thịch, vẻ mặt bỗng có phần dám nhìn Đại Đổng, thôi, thăm dò gì nữa, chẳng qua là chỉ cần dùng câu là có thể giải thích ràng mọi chuyện. Chu Lạc cúi đầu hít hơi sâu, quyết định giới thiệu thân phận của người mới đến.

   “Bác chắc là trưởng bối của Lạc Lạc, cháu họ Đổng, bác có thể gọi cháu là Đại Đổng.” Đột nhiên cảm thấy bàn tay được nắm của mình bỗng chặt lại, Chu Lạc nghe thấy Đại Đổng rất lễ phép tự giới thiệu.

   “Tại sao lại tôi là trưởng bối của nó? Nhìn tôi già lắm ư?!” Khẩu khí của viện trưởng Tất phân biệt được là vui hay giận.

   “Ban nãy bác luôn quan sát cháu.” Đại Đổng trả lời, thực ra, cách nghiêm túc là ông ấy quan sát cậu với ánh mắt đầy thù địch.

   “Lẽ nào tôi lại thể là tình địch, đến để nghiên cứu đối thủ của mình?” Có người bắt đầu biết tôn trọng bản thân mình nữa rồi.

   “Thôi được rồi, cậu ơi, cứ cho là cậu để ý đến cháu, cậu cũng phải để ý tới hình tượng của mình chút chứ!” Càng càng xa rời thực tế, đây là nơi làm việc của cậu đấy, sợ bị người ta báo tác phong của cậu đứng đắn ư!

   ông già như ta sợ cái gì nào!” Tất Tinh Huy trợn tròn mắt lên nhìn Chu Lạc , động tác, vẻ mặt của ông hoàn toàn hề phù hợp với ngoại hình lịch nhã nhặn của mình. Nhân viên hộ lý trong phòng đều tròn mắt ngạc nhiên, điệu bộ muốn cười mà dám cười xem ra vô cùng khôi hài.

   Chu Lạc đưa bàn tay còn lại lên che mặt, còn mặt mũi nào nhìn người khác nữa rồi! Người thân của , tại sao có ai bình thường chút cơ chứ?

   xác định được thân phận của người mới đến, Đại Đổng vẫn rời Chu Lạc nửa bước, giúp né tránh ông cậu bất cứ lúc nào cũng có thể bộc lộ mối thân tình của mình, khiến cho Chu Lạc thể dùng hình thức lẩn trốn, lén lút tìm gặp Tất Tinh Huy để bàn bạc mưu. Ồ, , hành động sau lưng của nhân vật chính diện được gọi là mưu, mà gọi là sách lược!

   “Cháu , người bị ốm đó là tình địch của cháu phải ? trước nhé, để xảy ra cố trong bệnh viện là được đâu, vi phạm đạo đức nghề nghiệp!” Tất Tinh Huy lại lần nữa cất giọng đại nghĩa để khẳng định hình tượng chính trực của mình, câu phía sau lại hủy hoại công sức của ông, “Tuy nhiên, cậu ngại đợi sau khi ta xuất viện giúp cháu đối phó. Trước đó chỉ có thể sắp xếp vài hộ lý mới thực tập đến tập luyện đặt mũi tiêm truyền người ta thôi, nếu tiến hành phẫu thuật còn có thể rạch miệng vết thương rộng hơn chút, thuốc tê dùng ít hơn chút, khâu xấu hơn chút, những thứ khác để cậu suy nghĩ tiếp, dù sao cậu cũng chỉ là bác sĩ chuyên khoa não, quá chuyên nghiệp...”.

   “Dừng lại, dừng lại.” Chu Lạc quay nhìn xung quang chút, vội vàng bảo cậu dừng lại, ý định của mình, “Sắp cho ấy phòng bệnh cần người nhà ở lại phục vụ là được rồi”.

   “Á?” Tất Tinh Huy kéo tư tưởng của mình phi nước đại từ “Mười đại hình phạt tàn khốc trong bệnh viện” trở về, nghe xong cầu đó, kinh ngạc chút, sau đó bi thương nhìn đứa cháu ngoại của mình, lắc đầu , “Cháu đời rồi!”.
  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 7: Nửa đêm tương phùng trong khách sạn

   Chu Lạc hiểu ý của cậu là gì, thế giới này lưu hành câu : “Ai trước, người đó bị động”. Hoặc theo cách khác: “Ai cách sâu đậm, người đó bị động”. Là người thân của mình, cậu đương nhiên cam tâm khi nhìn cháu người đàn ông mà phải canh cánh trong lòng sắp đặt mưu lược.

   Nhưng có cách nào chứ, muốn nhìn thấy Đại Đổng khó xử, càng muốn cậu ở lại suốt đêm trong bệnh viện để chăm sóc Phan Lan, chỉ có thể giở chút mánh khóe. Hy vọng duy nhất đó là, cho dù Đại Đổng có phát , cũng trách .

   Phan Lan được đưa vào phòng bệnh cao cấp có hộ lý chăm sóc 24/24, đúng như lời của Phan Đông, cũng chẳng phái là vì thiếu mấy đồng tiền đó. Mọi người đều rất hài lòng, chỉ trừ bản thân Phan Lan.

   Phan Lan vẫn biểu cách đầy ấm ức, mình ở trong bệnh viện đơn, người lại có bệnh, khó mà lo liệu được, muốn có người quen ở lại cùng ấy. Người quen ở đây chắc chắn phải là Chu Lạc, Phan Đông từ sau khi xung phong đảm nhận cũng được ấy để ý tới, người ấy muốn ám chỉ, cần ra, mọi người đều hiểu.

   Sau khi được thông báo chuyển tới phòng bệnh đặc biệt, nửa đêm phải thu dọn đồ đạc, Chu Lạc dù có đứng quay lưng lại cũng cảm nhận được ánh mắt oán hận của Phan Lan. Bỗng nhiên cảm thấy khó chịu, bản thân dường như càng ngày càng xấu xa, có xu thế trở thành nữ nhân vật phụ trong các cuốn tiểu thuyết ái tình.

   Các nữ nhân vật phụ đều có kết cục thê lương. khi mưu bại lộ, hiểu lầm của nam và nữ nhân vật chính được làm sáng tỏ, cho dù thân bại danh liệt cũng bị nhiều người chỉ trích, tất cả mọi công sức bỏ ra đều tan thành mây khói, lại còn phải tròn mắt lên mà nhìn nam, nữ nhân vật chính đoàn viên.

   Có thể , liệu có kết cục như vậy ? Nhưng nếu cho thêm lần nữa, Chu Lạc tin chắc bản thân mình vẫn làm như vậy.

   Đại Đổng lái xe đưa Phan Đông về trước, sau đó đổi sang lái xe của Chu Lạc, đưa về nhà, giành được nụ cười của Chu Lạc, “ quả là tài xế chuyên nghiệp”.

   đường luôn rất yên tĩnh, lời của Chu Lạc phá tan trầm lặng. Đại Đổng quay đầu nhìn , “ cứ nghĩ em ngủ say rồi”. Vất vả suốt ngày trời, mọi người đều rất mệt, cậu luôn phải miễn cưỡng lấy tinh thần để lái xe, huống hồ là Chu Lạc ở bên cạnh.

   Xảy ra nhiều chuyện như vậy, Chu Lạc sao có thể ngủ say được, nghĩ lát, : “Ngày mai em vẫn phải làm, đến bệnh viện được đâu, em với cậu rồi, có việc gì mọi người cứ đến tìm cậu ấy”.

   Đại Đổng gật đầu, “Em thân quen với Phan Lan, đương nhiên cần phải tới thăm ấy”.

   Lúc này, Chu Lạc rất sợ cậu bỗng nhiên lại câu: “ thay mặt Phan Lan cảm ơn giúp đỡ của em”. biết tại sao, sau khi quen Đại Đổng, những chuyện khiến lo sợ ngày càng nhiều.

   May mà cậu , sau khi xuống xe, Đại Đổng giúp sửa lại mái tóc chút, nhìn theo mãi cho tới khi vào trong nhà mới quay người ra về.

   “Dì nhìn thấy rồi nhé, chàng đó xuất sắc, lại còn trẻ như vậy nữa. Ồ, trẻ lại càng tốt.” Chu Lạc bước nào trong nhà, bị giật mình bởi dì Mai ngồi trong phòng khách, liếc mắt nhìn đồng hồ, giờ này thông thường dì Mai ngủ được hai tiếng rồi chứ.

   Chu Lạc cười mếu máo, “Đúng là rất trẻ, còn trẻ hơn cả cháu”.

   Dì Mai nheo mắt cười, “Mối tình chị em à, rất lãng mạn”.

   Đâu chỉ là lãng mạn, còn đầy kích thích nữa chứ! Nhìn lại cả ngày, chua cay mặn ngọt đều nếm đủ, cuộc đời của con người lên xuống trầm bổng biết bao!

   Lại đêm trằn trọc trở mình, liên tiếp mấy ngày nay ngủ được, ngược lại Chu Lạc hề cảm thấy mệt, bước vào giai đoạn cực kỳ phấn khích.

   phấn khích cũng được, hôm nay là ngày cạnh tranh lên chức.

   Mới sáng sớm, Chu Lạc xông ngay vào phòng làm việc của viện trưởng Đồ, may mà các đời viện trưởng đều hủ bại tới mức độc chiếm riêng phòng làm việc, khi chuyện rất tiện lợi, đặc biệt là khi những chuyện tế nhị.

   “Nếu muốn cháu tiếp tục làm trâu làm ngựa cống hiến tuổi thanh xuân của mình, trước tiên hãy giải quyết vấn đề còn băn khoăn lo lắng của cháu.” Chu Lạc thẳng vào vấn đề, đưa ra cầu. Làm việc tám năm, cho dù là đãi ngộ hay mức lương, chưa từng đấu tranh giành quyền lợi cho mình, nhưng giờ đây cảm thấy cần thiết rồi.

   Viện trưởng Đồ đưa tay đẩy cặp kính lão lên, nhìn lại lượt nhân viên mà ông rất vừa ý này, thầm nghĩ, sao gần đây nó lại thay đổi nhiều như vậy? Từ chỗ chịu thương chịu khó phát triển đến mức độ biết đập bàn lên mặt rồi.

   “Cháu có điều gì phải băn khoăn lo lắng nào?” Chưa từng nghe thấy lời đồn đại nào về hoàn cảnh gia đình Chu Lạc gặp khó khăn cả, chưa kết hôn, càng thể là vấn đề con cái được.

   “Cháu có nhà ở, có chỗ để ở.” Những người có thời gian làm việc ít hơn tới vài năm cũng đều được phân nhà rồi, vẫn còn lang thang khắp nơi, sao có thể chấp nhận được! Chu Lạc lập tức đưa ra nhưng nhân tố bất lợi của việc phải thuê nhà, tính luôn cả những chi phí cho chiếc xe mới luôn trong đó.

   Viện trưởng Đồ cau mày lại, “Ôi chao, đây quả thực là vấn đề, tuy nhiên năm ngoái là đợt chia nhà cuối cùng, cháu bỏ lỡ cơ hội rồi!”. Về cơ bản các cán bộ lớn trong viện đều có nhà ở, viện trưởng Đồ căn bản suy nghĩ về vấn đề này.

   “Cháu lại nghe ở tòa nhà số bảy còn để trống cả đơn nguyên[1] các căn hộ ba phòng sảnh, là phần chuẩn bị cho việc thu hút nhân tài. Lẽ nào viện trưởng Đồ thấy cháu đáng được tính là nhân tài, đáng để giữ lại?” Chu Lạc kiên quyết bị mắc lừa, đây là tin tức đáng tin cậy mà có được từ nhân viên quét dọn trong phòng họp.

   [1] Đơn nguyên: Đơn vị độc lập của công trình xây dựng, được giới hạn quy ước diện tích mặt bằng.

   Viện trưởng Đồ vuốt mái tóc được tạo hình Địa Trung Hải của mình, suy nghĩ, “Với năng lực, tư cách, vị thế của cháu bây giờ, cũng phải đạt tiêu chuẩn, nhưng có vấn đề lớn nhất, tôi nghĩ chắc chắn cháu cũng hiểu ”.

   “Bởi vì cháu chưa kết hôn.” Điều này người cả trái đất đều biết. Nếu kết hôn rồi, có nhà ở từ mấy trăm năm trước, còn cần phải to đấu tranh ở đây ?

   “Đúng vậy, mấy nghìn nhân viên trong viện đều tuân thủ theo quy định này, thể nào thay đổi vì riêng mình cháu. Cháu cần biết rằng, còn rất nhiều người đàn ông than vãn rằng có nhà nên lấy được vợ đấy, cháu chắc cũng phải lo lắng vì chuyện đó chứ?” Có người đàn ông nào lại bản lĩnh như thế, sao lại ngang nhiên dựa dẫm vào phụ nữ như vậy? Lại ngắm kỹ Chu Lạc lượt - cũng tồi đấy chứ, đến nỗi gả được.

   “Chính sách cứng nhắc như chết rồi, còn con người sống mà!” Viện trưởng Đồ chân thành khuyên nhủ , “Tiểu Chu, có khó khăn tới tìm tổ chức, mấy hôm trước Chủ tịch công đoàn còn chủ trương mở câu lạc bộ kết bạn cho những thanh niên lớn tuổi, hay là chú đăng ký giúp cháu nhé? Thực ra, bản thân chú cũng quen ít các chàng trai ưu tú, nếu cháu có hứng thú...”.

   Chu Lạc ngắt lời ông với khuôn mặt rầu rĩ, “Viện trưởng Đồ, cháu cần nhà ở, tìm đàn ông!”.

   Viện trưởng Đồ đứng phắt dậy, vẫy tay giống như chỉ giang sơn, “Có đàn ông có nhà ở!”.

   Viện trưởng Đồ dường như rất kiên định, mặc kệ vừa xuống nước vừa rắn rỏi, vẫn nhất định chịu phá lệ, cuối cùng lại tuyên bố rằng phải mang giấy chứng nhận đăng ký kết hôn tới mới đổi được giấy chứng nhận nhà ở - tức là thừa nhận chuyện nhà ở còn trống là có, cũng phân nhà cho , nhưng ông kiên quyết phá lệ phân nhà cho người độc thân, đương nhiên cũng có thể là dám phá lệ.

   Đến cuối cùng, Chu Lạc thậm chí còn có ý định tới Thiên Kiều làm giấy chứng nhận giả, đương nhiên, đó cũng chỉ là ý định mà thôi.

   Thần thái của Chu Lạc sau đó có phần ủ ê rầu rĩ, dường như hề lấy được chút ý chí chiến đấu nào cho buổi cạnh tranh thăng chức. Nhưng bài diễn thuyết thuộc lòng từ lâu, Chu Lạc phát huy phong độ thường ngày, sau khi hạ gục vài đối thủ, chiến thắng cách đúng như dự đoán.

   Sau chiến thắng, Chu Lạc được thăng chức lên hai bậc, nhưng khuôn mặt lại có nhiều biểu vui mừng. Chẳng qua chỉ là hư danh, vẫn phải làm những công việc về cơ bản là giống nhau, chỉ có điều bận rộn đó trở nên danh chính ngôn thuận hơn mà thôi.

   Chu Lạc hề có hứng thú với các khoản ăn uống bằng công quỹ được vung tiền như rác, hề có hứng thú với danh hiệu người đàn bà thép, cũng muốn lợi dụng quyền lực trong tay để mưu tài mưu sắc, càng có dã tâm thao túng quyền lực. vẫn tiếp tục nhận mức lương chưa đủ để mua mét vuông nhà ở, mình đảm nhiệm nhiều chức vụ và gánh vác lượng công việc bằng mấy người.

   Nghĩ đến việc bản thân mình làm trong cơ quan nhà nước, phúc lợi đáng có lại được hưởng, công việc còn bận hơn cả các doanh nghiệp bên ngoài. Chưa biết chừng còn bởi vì tần suất công tác mà tổn hại tới chuyện tình cảm, việc thăng chức đôi với , chẳng qua cũng chỉ là chuyện tầm phào có thể có, có thể , có gì đáng để vui mừng cơ chứ?

   Trước đây, còn cho rằng đó là thể của giá trị tự thân. Nhưng liệu có cần như con tằm nhả hết tơ, cây nến chảy hết thành sáp hay ? Khi nào mới là điểm dừng của việc thể giá trị? Sau việc thể sao, còn có thể làm gì, có thể làm chút gì cho bản thân mình? Nghĩ tới đó, Chu Lạc bỗng chốc lại trở nên nản lòng nhụt chí.

   Vẫn giải quyết hết các vụ theo đúng trình tự, khi tan sở, các đồng nghiệp trong phòng tới chúc mừng, luôn miệng đòi phải chiêu đãi.

   Lúc này Chu Lạc rất mệt, cảm giác phấn khởi qua , mệt đến nỗi đầu ngón tay cũng buồn nhúc nhích, thực còn hơi sức để đáp lời.

   “Tôi còn có việc, mọi người cứ chơi , mọi chi phí ghi hóa đơn lại, Đồng Đan, em phụ trách nhé, lúc về tìm chị để thanh toán.” Đối với việc ăn uống vui chơi, tiểu đồ đệ Đồng Đan còn chuyên nghiệp hơn nhiều.

   Mọi người chịu, vẫn cần Đồng Đan phải ra mặt, ấy nháy mắt ra hiệu : “Ôi chao, mọi người tha cho chị ấy , ngày đầu tiên được thăng chức sao lại ăn mừng với chúng ta được?”.

   Đám đông chợt hiểu ra, đồng loạt “ồ” lên tiếng, ánh mắt nhìn Chu Lạc lại trở nên mờ ám hơn.

   Lắc đầu cười đau khổ, Chu Lạc cũng giải thích nhiều nữa, giải thích cũng cần phải tốn công sức.

   Tuy nhiên, lời nhắc nhở của mọi người lại khiến nhớ tới Đại Đổng, cuối cùng cũng hơi lấy lại được chút tinh thần.

   “A lô, em tan sở chưa?” Chỗ của Đại Đổng tương đối ầm ĩ, giống như ở ngoài đường.

   “Ừm, bệnh tình của Phan Lan thế nào rồi?” Dù muốn vừa mở đầu nhắc tới ấy, nhưng phép lịch sai khiến, Chu Lạc vẫn phải ưu tiên người bệnh trước.

   vừa ở bệnh viện về, ấy khá hơn nhiều rồi, chỉ bị viêm dạ dày thông thường, hai ngày nữa chắc có thể xuất viện.” Đại Đổng nhận ra ngữ khí rầu rĩ của Chu Lạc, nhíu mày lại, “Em sao thế, cũng khỏe sao?”. vào bệnh viện, mới biết rằng sức khỏe là thứ đáng quý biết bao, nếu có thể, cậu mong rằng cả đời phải vào bệnh viện.

   có gì, chỉ hơi mệt chút thôi.” nhạy cảm và quan tâm của Đại Đổng mang lại cho Chu Lạc cảm giác ấm áp, làm dịu tâm trạng bắt đầu hiu quạnh của từ tối qua, nghĩ lát, Chu Lạc bổ sung tiếp, “Hôm nay cạnh tranh thăng chức, em chiến thắng, được thăng chức rồi”.

   việc tốt đấy chứ.” Loại trừ được khả năng bị ốm, ngữ khí của Đại Đổng hoạt bát hẳn lên, “Em ở đâu, ở văn phòng à? tới đón em, chúng ta ăn mừng chút”.

   Buông điện thoại xuống, Chu Lạc hoàn toàn trở nên hưng phấn. Hóa ra “việc tốt” vốn khiến bản thân mình vui vẻ nhưng vì có người cùng chia sẻ, lại thực trở nên tốt đẹp.

   Với trí nhớ siêu việt của mình, Chu Lạc dường như ghi nhớ hết từng câu của Đại Đổng, tự nhiên nhớ tới trong những nguyên nhân cậu từng muốn có bạn , chính là tần số đưa đón, lại lại chỉ vì bữa cơm tối, mỗi lần gặp mặt, quá lãng phí thời gian. Nhưng hôm qua Đại Đổng đưa về nhà, hôm nay lại chủ động đề nghị tới đón, liệu có thể lý giải rằng cậu để tâm tới ? Chu Lạc lại suy nghĩ miên man rồi.

   đúng ra đây mới là lần đầu tiên họ hẹn hò riêng tư, Chu Lạc bỗng chốc cảm thấy biết phải làm gì. Lập tức chạy vào nhà vệ sinh rửa mặt, thoa lớp phấn mỏng lên mặt. Vì đôi khi phải tham dự những buổi hội nghị long trọng, nên Chu Lạc chuẩn bị sẵn bộ đồ trang điểm để ở phòng làm việc của mình, ngờ lúc này lại có tác dụng.

   Quần áo vẫn là bộ trang phục công sở ban ngày, về mặt nghiêm túc có thừa nhưng về mặt xinh đẹp lại hơi thiếu. Tuy nhiên, cũng chẳng còn cách nào khác, bây giờ mua chắc chắn kịp nữa rồi. Chu Lạc nghĩ lát, lôi từ trong ngăn kéo ra chiếc khăn lụa - quà của đồng nghiệp mua từ Hàng Châu về - quàng lên người, cũng tăng thêm được chút nữ tính.

   Khoan khoái bước ra khỏi cửa, vừa xuống lầu gặp phải người quen.

   Diệp Minh Lỗi khoác mình bộ quần áo dạo phố hàng hiệu, sừng sững đứng trước gió như cây ngọc, chuyện rất vui vẻ với nhân viên quầy lễ tân. bé mới vào làm việc chưa lâu, những vị khách thường ngày phải tiếp đón phần lớn là mấy kỹ sư với cặp kính dày cộp, những sinh vật giống kiểu bạch mã hoàng tử như Diệp Minh Lỗi này thường rất ít gặp.

   Đôi mắt bé sáng long lanh, hai má ửng hồng, ràng là bị sét đánh trúng rồi, ngay cả giờ tan sở tới rồi mà cũng nhận ra - chưa từng nghe nhân viên lễ tân còn phải làm thêm giờ, thông thường, chuông tan sở vừa vang lên, nhìn thấy bóng dáng của họ đâu nữa rồi.

   Tuy nhiên, xét ở mặt trái, điều này cũng rằng Diệp Minh Lỗi đến từ trước rất lâu, tầm này quá giờ tan sở tới gần tiếng đồng hồ.

   Giả vờ như nhìn thấy chắc chắn được rồi, đối phương cũng cho phép điều đó.

   “Trợ lý viện trưởng Chu, vừa khéo quá!” Tiếp theo đó là nụ cười mang thương hiệu của nhà họ Diệp, cứ như cuộc chia tay mấy vui vẻ lần trước chưa hề xảy ra vậy.

   Xem ra ngay cả việc thăng chức cũng biết rồi, chỉ là biết kẻ lắm mồm kia là Đồng Đan hay bé lễ tân này thôi.

   Chu Lạc gật đầu, đáp lại ánh nhìn của nhân viên lễ tân, khách sáo : “ có thể về được rồi”. Thấy khuôn mặt ấy tối sầm cả lại, ánh mắt liếc nhìn Diệp Minh Lỗi lại có chút lưu luyến nỡ rời xa, kiềm chế được thầm than tiếng trong lòng, tự nhủ, sao phụ nữ lại thích những người đàn ông như vậy chứ, ta cố nhiên là phong lưu phóng khoáng biết tán tỉnh, nhưng nếu đối tượng tán tỉnh có quá nhiều, ai có thể chịu đựng nổi chứ?

   Đáng tiếc, tất cả phụ nữ đều lừa mình dối người mà nghĩ rằng: Mình là trường hợp đặc biệt, là người cuối cùng! Vậy là những người đàn ông phong lưu mãi mãi luôn có cơ hội, mà lãng tử quay đầu lại mãi mãi chỉ là truyền thuyết mà thôi.

   “Đồng Đan tan sở rồi, đương nhiên nếu còn có mục tiêu mới, cứ coi như tôi chưa gì, tôi có việc phải trước.” Chu Lạc thản nhiên rồi định rời .

   Diệp Minh Lỗi lao tới chắn ngay trước mặt , “Thôi được, thừa nhận, đợi em”. thu lại giọng điệu to tát trước đây, ngữ khí bỗng nhiên trở nên rất... đứng đắn.

   Chu Lạc cuối cùng cũng chịu ngước mắt lên nhìn , “Tìm tôi có việc gì?”. ta cũng phải biết số điện thoại của mình, có nhất thiết phải khổ sở đứng đợi ở dưới lầu theo kiểu rầm rộ binh mã như vậy ?

   Diệp Minh Lỗi chỉ ngữ khí trở nên đứng đắn, mà biểu cũng rất đứng đắn, lại còn với dáng vẻ có chút đau khổ nữa: “Đầu tiên, muốn xin lỗi về việc lần trước, em biết đấy, lần trước...”.

   “Tôi chấp nhận lời xin lỗi, còn nữa, tôi rất vội.” Đại Đổng từng thích chờ đợi người khác, cũng có thói quen đến muộn.

   “Vội hẹn hò?” Diệp Minh Lỗi lại thay đổi giọng điệu, lùi lại bước ngắm nghía Chu Lạc lượt.

   Chu Lạc bị nhìn đến độ khó chịu, cũng thích ý tứ thăm dò trong câu của Diệp Minh Lỗi, trở nên đề phòng, vẫn là xa cách tự nhiên đó, “Xin lỗi, tôi nghĩ chúng ta thân thiết”. Ít nhất cũng thân thiết đến mức phải báo cáo hành trình cho nhau.

   “Chu Lạc, trong giờ đồng hồ có thể làm được rất nhiều việc.” Diệp Minh Lỗi ràng rất nhẫn nại.

   “Tổng giám đốc Diệp chỉ cần gọi cú điện thoại là có ngay hợp đồng làm ăn lên tới hàng nghìn hàng vạn đồng, đương nhiên thời gian rất quý giá. Tuy nhiên, con người phải là máy kiếm tiền, nhân viên lễ tân của chúng tôi hy sinh thời gian nghỉ ngơi của mình để tiếp chuyện , cũng tính tiền với , đúng ?” Luận bàn tới chuyện nhanh mồm nhanh miệng, Chu Lạc từ trước tới giờ chịu thua kém người bên cạnh, huống hồ đây là địa bàn của .

   Nhẫn nại, vẫn cần phải nhẫn nại! Diệp Minh Lỗi dường như nghiến răng lại : “ rồi, đợi em”. Là do lễ tân kia chủ động tới hỏi có cần giúp đỡ gì , được chưa hả?

   “Tổng giám đốc Diệp, ngài đợi tôi suốt giờ đồng hồ chỉ để tiếng xin lỗi, tôi vinh dự quá! Hơn nữa, tôi cũng tôi nhận lời xin lỗi đó rồi, còn muốn thế nào nữa? Chắc phải muốn tôi phải hô vang: Tạ chủ long ân chứ!” cũng quá đề cao bản thân rồi đấy.

   “Chu Lạc, em nhất định bắt phải ra ngay bây giờ sao?” Diệp Minh Lỗi bỗng nhiên nheo mắt lại, khẽ nhếch khóe môi lên, thoạt nhìn vừa gợi cảm lại vừa nguy hiểm.

   thể thừa nhận, người đàn ông này quả là có bản lĩnh của kẻ đào hoa, trong giây lát, Chu Lạc dường như bị mê hoặc, nhưng giác quan thứ sáu nhạy cảm cho biết, việc có chút gì đó lệch quỹ đạo.

   Diệp Minh Lỗi dường như nhìn ra ý đồ muốn co giò bỏ chạy của , có kinh nghiệm từ lần trước, ra tay ngăn cản, mà lại đút hai tay vào túi quần, chính thức tuyên bố với : “Chu Lạc, nghĩ em rồi, quyết định từ bây giờ bắt đầu theo đuổi em”.

   Chu Lạc ngẩn người ra trước tiên, tiếp đó là tâm trạng ngổn ngang rối bời. Hôm nay là ngày gì vậy, phải là ngày mùng tháng Tư đấy chứ? Bây giờ là mùa thu, xét về mặt thời gian đúng, vậy lẽ nào đầu óc của Diệp Minh Lỗi có vấn đề?

   Chu Lạc bắt đầu suy nghĩ xem có nên giới thiệu cậu của mình cho , tuy nhiên, hiểu về y học, biết bác sĩ chuyên khoa não có chữa được chứng rối loạn thần kinh này , đúng, đó dường như là chuyên môn của khoa thần kinh...

   Diệp Minh Lỗi xem ra có chút tổn thương, “ lại kém cỏi như vậy sao?”. Sau khi thổ lộ, đối phương lại khiến rối loạn tinh thần!

   Diệp Minh Lỗi ít nhất cũng mười năm rồi chưa thổ lộ tình cảm trước mặt người khác. Với thân phận và từng trải của bây giờ, cho dù có lòng để tâm tới nào đó, cũng thể đem bản thân ra đặt vào vị trí có thể bị chém đầu xẻ thịt được. Ngoài việc thổ lộ tình cảm trực tiếp ra, phần lớn là dùng thủ đoạn tình trường đưa đẩy qua lại cách tế nhị uyển chuyển. Chính vì lo rằng Chu Lạc nặng đều nghe, sợ bỏ lỡ cơ hội nên mới thể dùng chiêu thức trực tiếp nhất và cũng chịu thiệt thòi nhất này.

   ngờ, hiệu quả lại tốt, Chu Lạc cho dù có đặc biệt đến thế nào cũng cần thử thách kiên nhẫn của như vậy!

   “Tổng giám đốc Diệp còn trẻ, đầy sức hấp dẫn, phải là kém cỏi, mà Lạc Lạc nhà chúng tôi là hoa có chủ rồi thôi.” thanh trẻ trung trong veo vang lên khiến hai người đứng sóng đôi trong đại sảnh đều quay trở lại vị trí cũ.

   “Đại Đổng, đến nhanh vậy, hôm nay bị tắc đường sao?” Lúc này vẫn là giờ tan tầm, xuống lầu trước chẳng qua cũng vì thói quen thường xuyên đến sớm.

   “Mới phát ra tuyến đường gần đây hay bị tắc.” Ánh mắt của Đại Đổng nhìn vô cùng dịu dàng, Chu Lạc của ngày hôm nay, có hương vị thể diễn đạt bằng lời được, rất khiến người ta rung động.

   Diệp Minh Lỗi lại lời nào, khuôn mặt sa sầm lại nhìn chằm chằm vào cánh tay của Đại Đổng vòng sang ôm ngang eo Chu Lạc. phải là kẻ trẻ người non dạ, đương nhiên biết điều đó có nghĩa là gì. Muộn rồi, nghĩ thông suốt hơi muộn rồi! Lần trước, khi gặp mặt, hai người ràng vẫn chưa thân mật như vậy, ngay cả mối quan hệ của họ vẫn còn chưa ràng.

   Bỏ qua, bỏ qua, người phụ nữ này là khúc xương cứng, chỉ khó gặm mà mức độ thơm ngon cũng còn cần thảo luận, chưa biết chừng giờ đây thấm nước bọt của người bên cạnh rồi. Nếu còn từ bỏ, chỉ tổn thương về mặt thể diện, mà cả bên trong cũng khó mà bảo đảm.

   Nhưng, Diệp Minh Lỗi là người như thế nào, dù là bỏ chạy vào rừng, cũng phải giữ thể diện, lúc cần thiết cũng phải để lại chút gì đó khiến người ta ghi nhớ, làm thế để hổ danh là gian thương.

   “Đúng rồi, ngài Lịch nhờ chuyển lời tới em, Châu Châu rất nhớ em, bé đó đáng thương, mới ba tuổi mất mẹ, giờ lại mắc chứng tự kỷ dạng . Em là trong số rất ít người mà bé chịu chuyện cùng, lại là người duy nhất bé nhớ được khi gặp mặt.” Diệp Minh Lỗi xong nhìn Đại Đổng cái, rồi lại tỏ thái độ chút tốt đẹp với Chu Lạc, “ từng với em rằng em ít nhất cũng có năm phần giống với mẹ của Châu Châu chưa nhỉ?”.

   Đưa tới dự tiệc mừng thọ, vốn định thu hút chú ý của ngài Lịch, nhưng ngay trong buổi tối hôm đó hối hận, khoảng thời gian rất dài sau đó, Diệp Minh Lỗi đều trong tâm trạng bất ổn, những lúc rỗi rãi hay suy nghĩ lung tung, suýt nữa bị suy nhược thần kinh.

   Lịch Chủy, người nóng lòng muốn kết thân, tìm đến tận nơi, nhưng Diệp Minh Lỗi lại tìm mọi lý do để ngăn cản, vì thế mà bỏ lỡ cuộc đấu thầu mảnh đất thương nghiệp. ngờ, khiến phải trả cái giá bi thảm như vậy lại sống phóng đãng với người đàn ông khác.

   Diệp Minh Lỗi có chút thẹn quá hóa giận rồi.

   ngờ Chu Lạc còn tức giận hơn cả , “Tôi biết con chồn sóc như tới thăm nhà gà chắc chắn là có ý đồ xấu rồi! Diệp Minh Lỗi, đến vô liêm sỉ phải cân nhắc tới đấy!”. Gian thương đúng là gian thương, nỗi nhớ thương của đứa trẻ đối với mẹ cũng bị ta đem ra lợi dụng! Cứ nhớ tới khuôn mặt nhắn xinh xắn nhưng buồn rầu của Châu Châu, Chu Lạc liền cảm thấy đau lòng vô cùng, càng coi thường hạng người như Diệp Minh Lỗi, hoàn toàn muốn hít thở chung bầu khí với nữa.

   Chu Lạc nổi giận đùng đùng kéo tay Đại Đổng, lôi , đến đầu cũng thèm quay lại. Cũng vì thế mà nhìn thấy ánh mắt pha lẫn giữa vẻ kinh ngạc và đau khổ thêm lần nữa của Diệp Minh Lỗi.

   Cho đến khi ngồi vào trong xe rồi, nỗi bực bội khuôn mặt Chu Lạc vẫn còn chưa tiêu tan hết, khó khăn lắm mới bình tĩnh lại được, mới phát giác từ sau lúc đó Đại Đổng vẫn chưa hề câu nào, kiềm chế được, giải thích với vẻ ngượng ngùng, “Xin lỗi, em hơi mất bình tĩnh”.

   Diệp Minh Lỗi quả thực chính là khắc tinh của , gặp phải chắc chắn chẳng có chuyện hay ho gì, vốn khó khăn lắm mới có được buổi hẹn hò, lại bị xuất của làm rối loạn tinh thần, còn hại tới mức nổi cáu ngay trước mặt Đại Đổng. Đại Đổng chắc cho rằng mình rất chua ngoa đanh đá chứ?

   Ánh mắt của Đại Đổng nhìn long lanh trong sáng như mọi ngày nữa, mà mang theo chút tâm trạng ràng, khiến Chu Lạc cảm thấy có gì đó bất ổn. muốn giải thích thêm, cậu lại tranh phần mở miệng trước, “Mặc dù hiểu được hai người về chuyện gì, cũng biết em phải là người hay nổi cáu lung tung. Em làm như vậy chắc chắn có nguyên do của mình, nhưng lòng mà , có chút hài lòng về em”.

   Chu Lạc có phần lo lắng, “ biết, Diệp Minh Lỗi, ta...”.

   đố kỵ với ta.” Đại Đổng thốt lên câu khiến người ta kinh ngạc.

   Chu Lạc suýt nữa ngạc nhiên đến nỗi rơi cả cằm xuống đất. Đại Đổng đố kỵ với Diệp Minh Lỗi về điều gì, tài sản bất chính của ta ư? Cậu giống với loại người coi trọng tiền bạc mà!

   đố kỵ rằng em có thể tự nhiên thể hết mọi tính cách, sức sống tràn trề trước mặt ta.” Khi Đại Đổng dường như còn có chút ấm ức.

   Chu Lạc lại mất bình tĩnh thêm lần nữa, há hốc miệng : “Nổi giận mắng người khác cũng được coi là sức sống tràn trề? Đại Đổng, chịu ảnh hưởng của khuynh hướng tàn bạo ư!”.

   ngờ, đối phương lại mỉm cười, “Như vậy mới đúng chứ, em lúc nào cũng khách sáo với khiến có cảm giác an toàn, nhớ mẹ trong suốt mười năm nay chỉ có cách xưng hô duy nhất với bố ”.

   “Cách xưng hô gì?” Chu Lạc hỏi theo bản năng, sau khi hỏi xong mới nghĩ đến việc này có thể ảnh hưởng tới bí mật riêng tư của người khác.

   “Lão già mãi chết.” Đại Đổng được hỏi tất trả lời.

   “Hả...”

   Bầu khí sau tràng cười trở nên nhàng hơn rất nhiều, Chu Lạc cũng lấy lại được tâm trạng phấn khởi, cậu lấy bố mẹ của mình ra làm ví dụ, ngọt ngào biết bao. Trong suy nghĩ của Chu Lạc bắt đầu tự xuất hình ảnh hai bậc trưởng bối với mái tóc bạc phơ của Đại Đổng.

   Già được bên cạnh người thương của mình, vốn dĩ là chuyện lãng mạn nhất thế giới này.

   Nhưng, trước khi trở nên già nua, còn có rất nhiều chuyện cũng lãng mạn như vậy có thể làm.

   Ví dụ như đến quán ăn ưa thích ăn suất cơm tình nhân, ví dụ như nắm tay nhau cùng dạo phố, ví dụ như đến rạp chiếu phim cùng xem phim - tất cả những việc đó nếu làm mình phải là chuyện mới mẻ gì, chỉ bởi vì có đối phương cùng, trở nên rất thú vị.

   Trong rạp chiếu phim, vì ngồi chỗ giành cho các cặp tình nhân, giữa hai người bị ngăn cách bởi tay vị của ghế, biết là do ai chủ động trước, dù sao cũng dựa sát vào nhau cách rất tự nhiên.

   Ánh đèn điện bật sáng trong phút chốc khiến hai người ngủ say giật mình tỉnh giấc, ai nấy đều dụi mắt, đập vào mắt đối phương là bộ dạng ngái ngủ của nhau, lại quay nhìn về phía trước, màn hình là hàng chữ chạy dài, mọi người xung quanh đều lần lượt đứng dậy chuẩn bị ra về.

   Vuốt mái tóc rối bù, Chu Lạc nghi hoặc, “Sao em cứ nhớ rằng bộ phim này mới chiếu mà, lẽ nào lại là bản bị cắt bớt?”. Cũng thể cắt tới mức vô lý như vậy chứ!

   Đại Đổng day day phần cổ mỏi nhừ, nghe thấy vậy sững người chút, lắc đầu cố gắng lấy lại vẻ tỉnh táo, “Đây là tác phẩm văn nghệ bình thường mà, cũng cần phải cắt bớt ư?”. Còn nhớ lúc chọn phim để mua vé, cậu cố ý tránh những đề tài mang tính kích thích mạnh, dù sao cũng là xem với bạn mà.

   Nhưng, cả hai người bọn họ đều thể chứng minh được điều này, bởi vì ai nhớ nổi các tình tiết trong phim, dường như đèn vừa tắt họ đều bước vào giấc ngủ ngọt ngào.

   Sau khi tỉnh dậy, mọi mệt mỏi của ngày hôm đó đều tan biến hết, thấy thời gian vẫn còn sớm, Chu Lạc xoa xoa cái bụng lép kẹp, lại đề nghị tới Mỹ Thực Thành để ăn đêm - chẳng còn cách nào khác, đêm đẹp thế này thường trôi qua rất nhanh mà, dù có béo lên đôi chút cũng phải chấp nhận thôi.

   Các loại cao lương mỹ vị đa dạng nhiều màu sắc khiến Chu Lạc nhìn hoa cả mắt, đáng tiếc là no bụng đói con mắt, mỗi loại nếm miếng no căng rồi, nhìn đám đồ ăn còn thừa lại mà rầu rĩ, trăn trở thầm nhủ thỉnh thoảng mình mới lãng phí chút thôi mà, hay là bất chấp hậu quả, tiếp tục ăn tiếp?

   Đại Đổng ngược lại, từ đầu tới cuối chỉ gọi bát mỳ, cuối cùng cũng thấy Chu Lạc quả thực thể ăn nổi nữa, liền giải quyết hết sạch những đồ ăn còn thừa lại của .

   Chu Lạc hơi đỏ mặt, cậu ăn cơm thừa của , chưa biết chừng chỗ cơm đó dính cả nước bọt của nữa, hu, mặc dù cố gắng lãng phí, nhưng cũng chưa từng ăn phần cơm thừa của người khác, chỉ có điều, người đó nếu là Đại Đổng ...

   nhớ lại buổi tối hôm đó... khuôn mặt lại càng đỏ hơn.

   “Em sao thế?” Cuối cùng cũng vét sạch đống đồ ăn, Đại Đổng cảm giác thấy vẻ khác lạ của Chu Lạc.

   , sao, ở đây hơi nóng bức ngột ngạt.”

   “Vậy ra ngoài cho thoải mái .”

   “Tuyệt!” Chu Lạc vui vẻ hoạt náo hẳn lên, ăn xong tản bộ, đúng là đạo lý dưỡng sinh khỏe mạnh.

   Thành phố phồn hoa náo nhiệt, buổi đêm còn náo nhiệt hơn cả ban ngày. Giờ là mùa đẹp nhất của thành phố, gió thu khe khẽ thổi, cây cối lại vẫn xanh tốt, ngay cả bầu khí cũng tươi mới trong lành hơn bình thường.

   Bởi vì hai người đều là những kẻ quen với cuộc sống ban đêm, hề có hứng thú với mấy chốn vui chơi đông người chen chúc, liền cứ bộ dọc theo con đường lớn.

   Ban đầu, Chu Lạc còn bận rộn đếm những viên gạch vuông, sau đó lại quay sang men theo con đường hẹp bên cạnh mấy chậu hoa giống như dây, tình khiến con người ta trẻ trung, dường như lại trở về thời học sinh.

   Bộ dạng vui vẻ cách trẻ con của khiến Đại Đổng rung động, cậu bước chậm lại bên cạnh , với tư cách là người hộ tống nhưng lại đủ nhạy bén, bỗng mất thăng bằng trượt ngã xuống đất.

   Bất giác, hai người bước vào công viên ngay bên cạnh đường, bình thường rất nhiều người già tới đây tập thể dục, nhưng vì quá muộn, nơi đây lại trở thành địa bàn cho các cặp tình nhân.

   Vì liên tục phải căng bắp chân, Chu Lạc chưa gì cảm thấy mệt, tìm chiếc ghế đá nhìn có vẻ sạch ngay bên cạnh con đường rải sỏi trong công viên, ngồi xuống, giang hai tay ra khoan khoái thở hơi dài - thực ra cuộc sống, vẫn rất đẹp.

   “Châu Châu là bé hay bé trai?” Sau khi ngồi xuống cạnh , Đại Đổng bỗng nhiên nhớ ra hỏi.

   “Hả?” Chu Lạc có phần ngạc nhiên, nhưng cũng trả lời ngay lập tức, “Bé , đứa trẻ ngoan, tuy nhiên cũng rất đáng thương”.

   “Vì mẹ của nó qua đời rồi?”

   “Ừm, nhưng cũng hoàn toàn là do nguyên nhân đó.”

   “Ồ?” Đại Đổng tỏ vẻ rất tò mò.

   “Bố của bé rất bận, mẹ còn nữa, thêm vào đó bản tính của nó lại hướng nội, hoàn cảnh gia đình đặc biệt, phù hợp với cầu về giá trị quan chủ đạo, do đó rất thiếu quan tâm và tình thương chân thành.”

   bé bao nhiêu tuổi rồi?”

   “Sáu tuổi phải, cụ thể em cũng lắm.”

   Nếu đối tượng của cuộc chuyện đổi thành người khác, Chu Lạc dùng cụm từ vựng như “ phù hợp với cầu về giá trị quan chủ đạo” để hình dung về Châu Châu, nhưng hai nhân vật trong cuộc chuyện trò là và Đại Đổng, hai người đều hiểu độ tuổi này thực ra cũng còn .

   “Vậy bố của bé chắc cũng già lắm.”

   “Đương nhiên, chắc chưa quá bốn mươi tuổi, nhìn vẻ bề ngoài còn trẻ hơn chút.” Chu Lạc rất tự nhiên, trả lời xong rồi mà vẫn nhận được phản hồi của Đại Đổng, quay đầu sang nhìn cậu, vừa hay bắt gặp ánh mắt lảng tránh vì hơi ngượng ngùng của cậu.

   Trong lòng Chu Lạc khẽ rung động, khuôn mặt lại xuất nụ cười, “Đại Đổng, ghen đấy chứ!”.

   “Diệp Minh Lỗi rằng em có năm phần giống với mẹ ruột của Châu Châu.”

   phủ nhận, đó quả thực là ghen rồi!

   Ha ha, còn nghĩ rằng Đại Đổng lưu tâm hoặc căn bản là để ý chứ, ngờ chàng giảo hoạt này lại nhắc tới như thể có chuyện gì đúng vào lúc hoàn toàn thoải mái, khiến có thể thản nhiên ra hết toàn bộ .

   “Điều đấy trước đây em lại hề biết, nhưng ngài Lịch, cũng là bố của Châu Châu đó, có ngoại hình quả rất được!” Chu Lạc lại cảm thấy có hứng thú, hồ hởi nhìn Đại Đổng .

   “Rất được đến mức nào?” Mới chỉ có vài chữ, vẫn có cách nào phân biệt được tâm trạng của người .

   “Chính là vẻ bề ngoài khiến người ta gặp lần thể quên được!” Chu Lạc tiếp tục đổ thêm dầu vào.

   “Còn em sao?” Số lượng chữ giảm nửa, bầu khí nguy hiểm ngược lại lại dường như sắp bùng nổ.

   “Em á? Em đương nhiên là cũng thể quên được.” Đáng tiếc là có người lại chẳng biết đến chuyện sống chết, vẫn làm ra vẻ vô tội.

   “Chu Lạc, em đúng là đồ háo sắc!” Đây là lần thứ hai trong ngày có người nghiến răng nghiến lợi với rồi.

   Chu Lạc co giò bỏ chạy, chạy xa được vài bước, mới quay đầu lại cười, tiếp tục khiêu khích, còn làm mặt hề với cậu nữa.

   Tuy nhiên, bỏ qua , đó chính là khác biệt về mặt thể lực giữa con trai và con . Cơ thể cao lớn của Đại Đổng nhanh nhẹn như con báo, chỉ trong nháy mắt, Chu Lạc bị tóm gọn.

   “Ơ kìa!” Trong thế hốt hoảng vùng vẫy, cơ thể Chu Lạc bị mất thăng bằng, vừa hay ngã vào vòng tay của ai đấy, sau đó, sau đó đương nhiên là thể thoát ra nổi.

   Rất lâu sau, hai người thở hổn hển mới giành được chút khoảng cách cho nhau.

   “Ưm...” Vùng gáy của vốn bị hơi thở của cậu làm cho ngứa ngáy, bỗng nhiên lại chuyển sang cảm giác đau nhói, Chu Lạc cảm thấy bất mãn, Đại Đổng tuổi cún hay sao thế, lại còn cắn người ta!

   Miệng của đối phương cứ ậm ừ lúng búng, thêm vào đó trong lúc này, Chu Lạc lại thể nào tập trung được, rất lâu sau mới phân biệt được câu của Đại Đổng, đó là “Ai bảo em háo sắc như vậy”.

   Chu Lạc đầu óc còn rối loạn chưa chọn được lời lẽ hay ho nào để phản kích, đột nhiên như bị sét đánh, cơ thể bỗng chốc cứng đờ lại.

   “Đại... Đổng, tay của ... làm gì vậy... hả!” Chữ “hả” cuối cùng dường như còn chưa thốt ra, lúc này Chu Lạc mới hiểu , hóa ra cho dù người đàn ông có tướng mạo thế nào, đều có phương diện vô cùng lưu manh!

   Mặc dù là buổi đêm, xung quanh cũng có người, nhưng dù sao vẫn ở bên ngoài mà! Cơ thể Chu Lạc khẽ run rẩy, hai má đỏ lựng, tin rằng nếu bây giờ bật đèn lên, biểu của nhất định trông rất thú vị.

   “Sau này nếu còn háo sắc, chỉ được háo sắc của mình thôi, chưa?” May mà cậu dừng lại, đồng thời giúp chỉnh lại quần áo.

   Câu này được với cách nhả chữ ràng, vẻ bề ngoài vẫn vô cùng điềm tĩnh, chỉ là thanh ồm ồm cùng hơi thở nóng hổi của Đại Đổng bán đứng trạng thái tại của cậu.

   biết tại sao, trong giây phút cậu dừng lại, Chu Lạc bỗng có cảm giác hụt hẫng thể nào diễn tả nổi. Cũng vì thế mà cảm thấy xấu hổ, phải chăng, phải chăng trong đầu lại có nhân tố phóng túng nào đó?

   Để che giấu tâm trạng khác lạ này, cũng để báo thù lỗ mãng ban nãy của cậu, Chu Lạc bỗng có hứng khởi bày trò xấu xa.

   Cắn môi cái, Chu Lạc lấy hết can đảm giơ hay cánh tay ra vòng lấy cổ Đại Đổng, cơ thể mềm mại với những đường cong hấp dẫn nép sát vào người cậu. ngẩng mặt lên, tận dụng ánh đèn đường nhạt nhòa phía xa xa, đôi mắt sáng lấp lánh chớp chớp nhìn cậu - ràng là khêu gợi.

   Rất đáng tiếc, biểu của Đại Đổng lại có chút thay đổi.

   Ức chế rồi đấy, lẽ nào bản thân mình lại có sức hấp dẫn như vậy? Dựa vào đâu mà cậu lại có thể dễ dàng khiến mình rối loạn tâm trí như vậy, cam tâm, cam tâm!

   Chu Lạc càng hăng lên, kiễng chân nhón gót sán đôi môi của mình lại gần.

   Vành môi của Đại Đổng nét, cảm giác ấm nóng, mềm mại như bông, còn mang theo chút ngọt ngào khi chạm phải. Chu Lạc ban đầu chỉ liếm láp, liếm láp, liếm láp rồi cảm thấy thỏa mãn, bắt đầu thử dùng đầu lưỡi chạm vào hàm răng của cậu.

   ngờ đối phương vô cùng phối hợp, kịp thời mở rộng cánh cửa dành cho , đồng thời cùng hòa nhịp với , đôi tay rắn chắc ôm chặt lấy vòng eo của , giúp Chu Lạc giữ vững tư thế hướng lên .

   Trước khi lại lần nữa đắm chìm, Chu Lạc tìm thấy chút lý trí còn sót lại, nhớ tới dự định ban nãy của mình.

   Dù sao cũng có người ôm và giúp giữ vững thể trọng, Chu Lạc buông hai cánh tay vít lấy cổ Đại Đổng, dùng hai bàn tay vừa được giải phóng để thăm dò, học theo động tác ban nãy của đối phương, luồn sâu vào bên trong lớp áo của cậu.

   Oa, hóa ra cơ thể của đàn ông, khi vuốt ve lại như vậy!

   Cảm giác khi chạm phải mềm mại, nhưng lại có tính đàn hồi, da dẻ trơn mịn, mà rất ấm áp, khiến kiềm chế được, bắt đầu tưởng tượng. Trong đêm tối mùa đông có tuyết rơi, ôm cơ thể này mà ngủ chắc chắn rất yên lòng, rất thoải mái.

   Bày tay cứ chuyển động theo những suy nghĩ tưởng tượng lan man, hướng lên , ra phía trước, khi cảm nhận được chút ngăn cách, Chu Lạc nhận thấy cơ thể người bên cạnh mình khẽ run lên.

   Bộ phận đó của người đàn ông, lẽ nào cực kỳ mẫn cảm?

   kiềm chế được, muốn sâu thêm bước nữa để kiểm chứng, nhưng hai tay lại bị bàn tay thép khống chế.

   “Ừm, vẫn phải cảnh cáo em. Đừng quá dễ dàng thử nghiệm khả năng tự kiềm chế của đàn ông, đặc biệt là đối với người đàn ông có cảm tình với em!” Đại Đổng dường như những câu đó bằng lối nhấn nhá từng chữ , thanh khi nghe ở biên giới của sụp đổ.

   A, thành công rồi!

   Chu Lạc còn chưa kịp chúc mừng, liền bị nửa đẩy nửa ôm được vài bước.

   “Bây giờ đâu đây?” Chẳng còn sớm nữa, nếu về, có thể có chỗ mà ngủ trong đêm nay đâu.

   “Đến khách sạn, thuê phòng!”

   Chu Lạc sợ đến nỗi đờ đẫn cả người, níu lấy cánh tay Đại Đổng, trĩu xuống, liều chết bảo vệ trinh tiết của mình - cần phải phản ứng như vậy, sai chứ nhỉ?

   ?” Thấy giở trò giống như đứa trẻ con, khi hỏi, Đại Đổng lại mang theo chút ý cười nhạo.

   “Đương nhiên!” Chu Lạc lắc đầu nguầy nguậy, hai mươi tám năm làm đứa trẻ ngoan, nhất thời vẫn thể tiếp nhận hành vi quá giới hạn này. Thuê phòng trong khách sạn, ừm, hình như trong những bộ phim truyền hình, các đôi gian phu dâm phụ hay dùng cách này để ngoại tình, mà kết quả thường xuyên bị bại lộ, hoặc là bị bắt quả tang, hoặc là bị chụp ảnh ghi lại.

   Mặc dù và Đại Đổng, hai người trai chưa vợ chưa chồng, bị người ta tới bắt quả tang, nhưng sợ “ngộ nhỡ” cũng sợ “chẳng may”, muốn làm nữ diễn viên chính trong các bộ phim truyền hình.

   Tư tưởng của Đại Đổng quá xấu xa, thực ra, nếu đổi sang địa điểm khác, có thể suy nghĩ chút...

   “Vậy được rồi, đưa em về nhà.”

   “Hả?” Dễ dàng thương lượng như vậy sao? Chu Lạc bắt đầu ý thức được mình bị trêu ghẹo. Hu hu, có phải là người con hiền thục ? Nhưng, Đại Đổng trong lòng , luôn rất đơn thuần, rất thà mà.

   Người ta rất thà, sai, ít nhất cũng thà hơn vài phương diện - ban nãy vẫn còn trăn trở điều gì đó kia mà, thay đổi địa điểm khác...

   thôi, nếu về nhà, có thể xem kéo cờ rồi đấy.” Đây mới là ngữ khí trong những tình huống bình thường của Đại Đổng, Chu Lạc cuối cùng mới yên tâm, cùng cậu lấy xe.

   Đây là địa điểm cực kỳ sầm uất của thành phố, xe ô tô chỉ có thể đậu ở bãi xe ngầm bên cạnh khách sạn, khi lấy xe vẫn phải xuống tầng hầm bằng lối từ bên trong tòa nhà.

   Hai người bước vào đại sảnh của khách sạn nổi tiếng này, khi đợi thang máy, Chu Lạc lại liên tưởng tới lời đùa ban nãy của Đại Đổng, kiềm chế được lén liếc trộm cậu cái, nhận được nụ cười mỉm hiểu ngầm của đối phương, giống như tỏ ý rằng: Nếu em thay đổi ý định, bây giờ vẫn còn kịp!

   Chu Lạc nóng bừng cả mặt, vội vàng nhìn sang hướng khác, lại nghe thấy tiếng cười khe khẽ của cậu.

   Xem ra, nếu so sánh độ dày của da mặt, phụ nữ từ đầu tới cuối đều tương đối thiệt thòi hơn rồi!

   “Tinh” tiếng, cánh cửa thang máy mở ra, nửa đêm khuya khoắt, trong đó lại có người, đồng thời chỉ có người.

   Nhìn người mới đến, hoặc giả những người mới đến là ai, Chu Lạc đờ đẫn cả người, cảm giác như ông trời lại đùa giỡn , hành động của Đại Đổng ban nãy căn bản đáng để nhắc tới!

   Mấy người trong thang máy bắt gặp vào lúc này, ràng cũng cảm thấy thể lý giải nổi.

   Còn nhớ khi lần đầu tiên gặp ngài Lịch, Chu Lạc trong lúc sửng sốt về dung mạo tuyệt vời đó, đem cả bố và Đại Đổng ra so sánh với ta, đồng thời rút ra được kết luận rằng cả hai đều bằng người này.

   Mà hai người đó, là bố đẻ của , là người của , công chính vô tư chút thiên lệch của dường như khiến ông trời cảm động. Ông trời vận công làm phép để ba người gặp mặt nhau tại cùng thời điểm trong buổi tối hôm nay, tiện cho sau khi tiến hành so sánh cách tỉ mỉ, có được kết luận chính xác.

   Trong số mấy người đó, người dẫn đầu bọn họ lại chính là Chu Thanh Bách, bố của Chu Lạc.

   Khi cánh cửa thang máy mở ra, Chu Lạc thể tránh nổi phải đối diện với ông, phát ra nụ cười vốn ấm áp của đối phương dừng ngay trong giây phút khi nhìn thấy mình, ban đầu là sửng sốt, sau đó là phẫn nộ, phẫn nộ đến mức sắc mặt tái xanh nhưng nhất thời thể thốt ra lời nào được. Điều này có thể lý giải, e rằng bất cứ người làm bố nào dưới gầm trời này, khi nhìn thấy đứa con độc nhất còn chưa kết hôn của mình nắm tay người đàn ông xuất trong khách sạn lúc nửa đêm, sắc mặt đều chẳng thể tươi đẹp được.

   Ông Kim - thư ký của Chu Thanh Bách quan sát kỹ thần sắc của ông chủ, sau khi xác định rằng ông có ý định giả vờ như trông thấy con bèn mở lời trước, “Lạc Lạc à, hôm nay cháu chơi đâu vậy, sao mở điện thoại di động? Bí thư Chu tới Bắc Kinh họp, từ sau bữa cơm tối liên tục gọi cho cháu”.

   Chu Lạc vội vàng lôi điện thoại từ trong túi ra, sau khi xem xong giơ nó lên, cười bối rối: “Hết pin rồi”.

   Chu Thanh Bách cố gắng giữ bình tĩnh, với người đứng ngang hàng ngay bên cạnh: “Ngài Lịch, câu chuyện tối hôm nay rất thú vị, nhưng tôi có chút việc riêng cần phải xử lý, e rằng thể tiễn chân được rồi”.

   Lịch Chủy nở nụ cười hòa nhã, ban đầu là trả lời Chu Thanh Bách, “ dám làm phiền”. Sau đó với Chu Lạc như có tâm , “ Chu, ngờ có thể gặp ở đây”.

   Chu Lạc lại càng bối rối, nở nụ cười ngây ngô, “Đúng vậy”. Đây là trường hợp hỗn loạn chẳng ra sao cả, đầu óc của đủ dùng rồi.

   Cho tới thời điểm trước mắt, vẫn chưa có ai mở miệng chỉ mối quan hệ giữa họ, ngoài Chu Lạc ra, mấy người còn lại đều thầm dò đoán điều gì đó trong lòng.

   Phía Lịch Chủy, trong đầu ta nhanh chóng phán đoán mối quan hệ giữa Chu Thanh Bách và Chu Lạc, Chu Thanh Bách là con rể của nhà họ Tất, nếu Chu Lạc là con của ông ấy, cũng có thể giải thích được tại sao trình độ thư họa của lại xuất sắc như vậy. Trước đó, ta mới chỉ nghĩ tới các gia tộc lớn mang họ Chu, ý thức được “trưởng bối” trong lời của , cũng có khả năng là họ ngoại.

   Còn chàng trai trẻ bên cạnh Chu Lạc, Lịch Chủy thản nhiên nhìn cậu, phát đối phương cũng nhìn mình, nhưng ánh mắt sáng rực, hề có chút lo sợ.

   Người mà Đại Đổng nhìn thấy đầu tiên chính là Lịch Chủy, bởi vì khi cậu nhìn vào ánh mắt của Chu Lạc, thấy hai người quen biết nhau, thoạt nhìn tướng mạo của ta thôi, cảm thấy nghi ngờ, lại nghe thấy ta mang họ Lịch, gần như xác định được thân phận của ta, kiềm chế nổi nhích lại gần Chu Lạc hơn chút.

   Còn người đàn ông đứng tuổi với bộ mặt đầy phẫn nộ cứ chằm chằm nhìn cậu, Đại Đổng cũng đoán ra ông ấy nhất định là trưởng bối của Chu Lạc, nhưng ví dụ trước đây là cậu của , Đại Đổng dám khinh thường - cho dù là người thân, cũng thể ôm ấp cách kiêng kỵ gì chứ.

   Chu Thanh Bách đâu biết được tâm tư đó của cậu, thấy hai người quan hệ chẳng những trong sáng, ngược lại càng ngày càng dựa gần nhau hơn, ngọn lửa tức giận bùng cháy trong lòng, nhưng ngoài mặt vẫn cần phải nhẫn nại, bởi vì Lịch Chủy - người mà ông vừa tỏ ý muốn tiễn khách - vẫn chưa rời , ngược lại còn lộ bất ngờ, ta quen biết Chu Lạc!

   Mấy câu thăm hỏi của ông Kim vốn vừa có thể ổn định tư tưởng cho Chu Lạc, cũng bộc lộ hết mối quan hệ thực của họ, những người ngoài như Lịch Chủy có thể đoán rằng Chu Lạc là vãn bối của ông ta.

   Nhưng Lịch Chủy lại quen Chu Lạc, với nhanh nhạy của ta, chỉ dựa vào điểm rằng cả hai cùng họ Chu, việc đoán ra Chu Lạc là con của ông cũng chỉ là chuyện sớm hay muộn.

   Xem ra, đêm nay, khuôn mặt già cả này khó tránh khỏi mất mặt rồi!

   Nếu như vậy, Chu Thanh Bách đành bất chấp tất cả, đầu tiên, chủ động quay sang với Lịch Chủy: “Con ngang bướng, khiến ngài Lịch chê cười rồi”. Rồi nghiêm mặt lại giáo huấn Chu Lạc, “Xem con bây giờ ra thể thống gì hả? Vào phòng bố lát, có chuyện cần hỏi con”. xong quay người, bước vào trong thang máy, ông Kim vội vàng theo, giữ cửa thang máy chuẩn bị cho Chu Lạc lên lầu.

   Đối phương có ý tiễn khách rồi, hơn nữa ràng có chuyện gia đình cần phải xử lý, lúc này mà Lịch Chủy chưa chịu rời có phần phù hợp, nhưng sắc mặt trắng bệch trong giây lát của Chu Lạc cùng với việc cứ đứng im, chịu nhúc nhích lại khiến ta kiềm chế được, muốn lưu lại để thăm dò thêm tình hình, dù ta biết làm như vậy vô cùng thất lễ.

   “Lạc Lạc, còn mau theo lên .” Ông Kim nhàng thúc giục, quay lưng về phía Chu Thanh Bách, liên tục nháy mắt ra hiệu, đại ý là: Ông Chu rất tức giận, đừng ngang bướng nữa.

   Đáng tiếc là Chu Lạc lại để ý tới ám thị rất chi ràng của ông ta, gân cổ lên : “ năm bố tới Bắc Kinh họp chỉ lần, con làm sao biết được lần này bố tìm con? Hơn nữa, con cảm thấy chúng ta có chuyện gì thể vào lúc này”.

   Những lời đó vừa được phát ra, người trái đất đều biết mối quan hệ của cha con nhà này có vấn đề rồi.

   Ban đầu, Đại Đổng sở dĩ đoán được người đứng đối diện kia là bố của Chu Lạc là bởi vì cậu thấy thái độ của Chu Lạc với Chu Thanh Bách còn thân thiết bằng thái độ của với người cậu hôm trước. Cứ nghĩ rằng ông ấy nhiều lắm cũng chỉ là họ hàng xa bên họ nội, giờ biết đó lại là bố vợ tương lai, nhất thời có chút ngây người.

   Mà người được gọi là bố vợ tương lai của cậu, ngoài ánh nhìn dò xét ban đầu, lại hề nhìn cậu thêm lần nào nữa. Nhưng, người đó ngay cả con của mình cũng dùng ngữ khí ra lệnh, sao có thể hy vọng ông ấy khách sáo với người đàn ông lạ mặt bên cạnh con mình được?

   Đại Đổng nhìn Chu Lạc với ánh mắt mang chút bất đắc dĩ, mặc dù trước đây chia sẻ tuổi thơ hề vui vẻ gì, nhưng cậu cho rằng để nuôi dưỡng được con lương thiện, đáng như Chu Lạc, những người làm bố mẹ có nghiêm khắc chút cũng có gì quá lạ lẫm.

   Trước đây Đại Đổng từng đoán Chu Lạc xuất thân trong gia đình tri thức truyền thống, nhưng vì chịu nhiều nên cậu cũng hỏi kỹ. Giờ đây vô cùng ân hận, nghìn tính vạn tính, tính được đến mức luôn phải dùng ánh mắt lưu luyến khó có thể che giấu để nhìn của mình, gia thế lại hiển hách như vậy.

   Đúng vậy, sau khi bình tĩnh lại, Đại Đổng nhận ra Chu Thanh Bách. Mười mấy năm trước, Đại Đổng vừa thi đỗ vào đại học, còn Chu Thanh Bách là quan phụ mẫu của quê cậu. Khi đến thị sát hệ thống giáo dục, gặp trang thiếu niên thiên tài nổi danh này, còn nhớ lúc đó, ông hòa nhã dễ gần kể rằng, con của ông ở quê nhà nơi phương nam cũng thi tốt nghiệp trung học cùng năm đó, tuổi tác lớn hơn cậu bao nhiêu.

   Thời gian thấm thoắt trôi , quan phụ mẫu hồi đó thăng chức thành quan lớn tổng đốc tuần phủ, nhưng những thay đổi bên ngoài lại quá ràng. Cậu thiếu niên năm đó vẫn trẻ trung, nhưng ràng khác với vẻ bề ngoài gầy gò vì thiếu dinh dưỡng hồi đó. Thực ra, Đại Đổng nghi ngờ rằng, cho dù cậu chẳng thay đổi chút nào bí thư Chu - người ngày phải giải quyết trăm công nghìn việc cũng chưa chắc nhớ được cậu.

   Mà trí nhớ quá tốt, đôi khi cũng là chuyện rất đau khổ.

   “Vớ vẩn!” Chu Thanh Bách phải kiềm chế lắm mới ra những từ nặng nề hơn, thấy con vẫn chủ động đưa tay ra níu lấy cánh tay người đàn ông bên cạnh. Mà người đàn ông đó lại có thái độ rất bình thản, sau khi biết thân phận của mình vẫn hề có chút lo lắng hoảng sợ, cũng chủ động thể thái độ tích cực, nét sa sầm khuôn mặt Chu Thanh Bách lại càng hơn. Đương nhiên, điều này cũng có thể phải ghi công cho con của mình, nó coi bố của nó ra gì trước.

   “Lạc Lạc, bác tìm em có chuyện, em .” Đại Đổng dịu dàng khuyên , xem ra Chu Lạc có tâm chưa thể giãi bày được, nhưng cho dù thế nào, cứ bướng bỉnh mãi như vậy cũng phải là thượng sách.

   Chu Lạc vốn hoang mang bối rối, nghe thấy câu của Đại Đổng liền ngẩng đầu lên chăm chú nhìn Đại Đổng, dường như muốn nhìn ra điều gì đó từ khuôn mặt cậu. Đáng tiếc là thể như mong muốn, trong đôi mắt của Đại Đổng đầy lo lắng và bất an, cậu muốn bỏ mặc mình sao?

   Lúc này, Chu Lạc chắc chắn biết rằng, biểu của đáng thương giống như con thú sắp bị vứt bỏ, bộ dạng yếu ớt dường như lúc nào cũng lo rằng bản thân mình bị thương.

   Đại Đổng thở dài tiếng, bố của tìm có việc, nhưng là muốn gặp cậu, bản thân cậu thể tự xung phong theo được. Hơn nữa, chuyện giữa hai bố con họ, đâu đến lượt người ngoài như cậu khua chân múa tay vào chứ?

   ở đây đợi em.” Đại Đổng khẽ tỏ ý, nhìn Chu Lạc bằng ánh mắt đầy an ủi, đồng thời nắm mạnh tay cái.

   Khi Chu Thanh Bách thấy Chu Lạc chỉ vì câu của Đại Đổng, dù biểu hề tự nguyện giống như đường ra pháp trường nhưng vẫn quay đầu bước vào trong thang máy, ông hoàn toàn nổi giận.

   Điều này chỉ đánh vào uy nghiêm của người làm bố như ông, mà còn làm tổn thương cách bí hiểm đến lòng tự trọng của người đàn ông. Mà thứ tình cảm bí hiểm này, người có con chẳng thể nào hiểu được. Đại Đổng hiểu , Chu Lạc lại càng mông lung, do đó, ai có thể ngờ rằng Chu Thanh Bách được chính phủ tôi luyện thành thục cũng bỗng nhiên thất thố.

   muốn con đến, đương nhiên là có việc, liên quan tới chuyện hôn nhân đại của con.” Mặc dù ngữ khí của Chu Thanh Bách rất bình thản, nhưng những chuyện riêng tư đó trước mặt người ngoài, vốn kiểu thất thố rồi.


  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 8: phản nghịch của thiếu nữ từng trải

   Bố mẹ của Chu Lạc, người tuấn tú hơn người, người xinh đẹp như hoa; người là hậu duệ cách mạng thuộc dòng dõi chính thống, người là viên ngọc minh châu của gia đình nho gia danh giá giàu có; người bước lên mây theo nghiệp chính trị, người kinh doanh vô cùng giàu có. Sau khi hai người kết hợp với nhau, tiền bạc, quyền thế, danh vọng, địa vị... đều lũ lượt kéo đến. cặp vợ chồng như vậy, nếu thể sống hạnh phúc, dường như lẽ trời cho phép. Nhưng ràng là ông trời cho phép họ rồi.

   Chu Lạc là động vật sống động duy nhất sau kết hợp hoàn mỹ này của họ, nhưng bắt đầu từ khi có thể ghi nhớ mọi chuyện, liền vô cùng ngưỡng mộ những bạn xung quanh mình. Bọn họ tay nắm tay bố, tay nắm tay mẹ dạo hoặc cưỡi lên cổ bố, mẹ bước đằng sau mang theo quần áo, túi xách cùng chơi trong vườn bách thú. Những cảnh tượng đó từng xuất rất nhiều lần trong giấc mơ của Chu Lạc, đáng tiếc là nó chưa từng lần trở thành thực.

   Họ đều rất bận, giữa hai người luôn tương kính như tân[1], ngay cả thời gian để cùng nhau ăn bữa cơm cũng rất ít. Sau khi Chu Lạc biết được quá trình đứa trẻ được sinh ra như thế nào trong bài học về sinh lý, thậm chí còn nghi ngờ rằng bản thân mình căn bản phải do họ đích thân sinh ra. Bởi vì họ mỗi người nơi trong thời gian dài, cho dù những ngày lễ tết có về cùng nhà cũng mỗi người ngủ phòng.

   [1] Tương kính như tân: Kính nhau như khách.

   Nhưng thực tàn khốc, cho dù mối quan hệ giữa họ có “lạnh” đến mức nào nữa, ngay cả thực mỗi người đều có vòng tay riêng cũng che giấu đối phương, rất có tinh thần hợp tác, Chu Lạc đích thực vẫn là đứa con chung của họ, mà là đứa con duy nhất. Thân phận của hai người định trước rằng họ tuyệt đối thể khoan nhượng việc đối phương bỗng nhiên lại đưa ra hậu duệ khác liên quan gì tới mình làm mất mặt đối phương, còn những “vòng tay khác đó”, suốt cả cuộc đời càng bao giờ có ý định trở thành chính thức.

   cách đơn giản, tức là cuộc hôn nhân của họ, chỉ liên quan tới chính , liên quan tới chuyện nam nữ, lại chẳng có chút liên quan gì tới tình cả.

   Đương hạnh phúc hay hạnh phúc, biết, nhưng từ sau khi hiểu chuyện, Chu Lạc hiểu rằng, đại bộ phận các cặp vợ chồng thế giới này đều giống như vậy. Mà mối quan hệ vợ chồng bình thường này, người phải chịu ảnh hưởng trực tiếp nhất, lại chính là con độc nhất của họ.

   Hai vợ chồng gặp được nhau lần cũng giống như cuộc hội ngộ của các nguyên thủ, còn có thể mong đợi họ dành ra bao nhiêu thời gian và sức lực cho con cái nữa?

   Khi thừa nhận nghĩa vụ, hai người đều cho rằng: Con phải là của mình tôi, () cũng có trách nhiệm.

   Khi con đạt được thành tích đáng tự hào, có được tán dương hết lời của mọi người, hai người lại đều nghĩ: Đó chẳng phải là do gen của tôi tốt hay sao?

   Đợi đến khi tuổi tác cao hơn chút, khi phần lớn các mục tiêu đều thành thực , các điều kiện khác đủ để đứng từ cao mà nhìn xuống tuyệt đại đa số mọi người. Khi còn gì để so sánh nữa, hai người đều hẹn mà gặp, lại cũng nhớ ra rằng mình cùng có con , như thế cũng là đáng để đề cao chút.

   Vậy là cầm kỳ thi họa, thơ từ ca phú, thiên văn địa lý, chính trị kinh tế, có hứng thú cần phải tăng cường, có hứng thú cũng phải làm tới mức giữ được thể diện. Học tập tốt, có thể học vượt cấp? Vậy vượt cấp luôn! Người khác khen là thần đồng, ngoài miệng “làm gì có, làm gì có”, trong lòng lại đắc ý nhướng mày: “Đó là, cũng phải xem xem đây là con của ai chứ”.

   Điều đáng tiếc là, ông trời đại loại cũng ghen ghét với con người hoàn mỹ, xét cách tổng thể vẫn tạo ra vật thứ phẩm dành cho họ.

   Chu Lạc chỉ có tướng mạo kém xa so với bố mẹ, tài trí sau khi lớn lên cũng dần dần trở thành bình thường. Tính tình nhanh nhẹn linh hoạt, cũng có tố chất kinh doanh, còn cứ cương quyết mình ý học ngành khoa học kỹ thuật mệt nhất, khổ nhất, vô dụng nhất.

   Sau khi hai người thân thiết nhất với Chu Lạc là bà nội và ông ngoại lần lượt qua đời, ngay cả tính cách còn tạm coi là ngoan ngoãn hiếu thuận của cũng thay đổi. Ai cũng nghe, tình cảm của ai cũng buồn bận tâm, thích làm gì làm, có phép tắc, dưới gì nữa, thậm chí còn rời xa người thân, mình tới Bắc Kinh tìm kiếm cái mà cho là tự do đó.

   Con cái lớn lên thường nghe lời bố mẹ, còn cách gì nữa đây? Cho dù Chu Lạc có hiếu đến mấy, họ cũng chỉ có đứa con này, sinh thêm kịp nữa rồi, nếu ép buộc quá ngộ nhỡ xảy ra chuyện gì, chưa biết chừng lại ân hận.

   Chỉ có thể để mặc , hy vọng có ngày suy nghĩ chín chắn, có thể hiểu được chút đạo lý. Dù sao, nếu muốn, cho dù chạy ra nước ngoài, nhất cử nhất động của cũng khó thoát khỏi con mắt kiểm soát của họ, huống chi là ở Bắc Kinh.

   Cứ lần lữa mãi như vậy, trong lần hai vợ chồng gặp mặt, khi than thở rằng mình tuổi cao sức yếu rồi, bỗng nhiên chợt nhận ra: Hóa ra con của họ hai mươi tám tuổi, độ tuổi thích hợp để kết hôn chỉ đến, mà còn sắp qua ấy chứ!

   Nhảm nhí, là nhảm nhí! Con của họ sao có thể gả được, mà sao lại gả cách tử tế được chứ? Chuyện này thể trì hoãn thêm nữa, bắt buộc phải giải quyết ngay!

   Nhưng vì Tất Vân Thụy, mẹ của Chu Lạc, lần trước khi bàn về dự định sau khi tốt nghiệp đại học với con , tranh cãi gay gắt trận, vẫn chưa làm lành, liền quyết định giao cho Chu Thanh Bách, người có mối quan hệ căng thẳng với con lắm đứng ra chịu trách nhiệm triển khai cụ thể.

   Nhưng còn chuyện lựa chọn đối tượng, lại phải do hai vợ chồng với tư cách là cổ đông cùng bàn bạc. Đặt ra những điều kiện bao hàm và điều kiện loại trừ cách rườm ra, những người đàn ông có thể chọn được, hai người liền sai nhân viên chuyên trách lập thành danh sách dài. Sau khi qua vòng thẩm định thứ nhất, vòng thẩm định thứ hai, danh sách được đưa tới tay hai vị Boss cao cấp nhất này, đó là những người tuấn tú kiệt xuất.

   Giới thương gia, giới chính trị gia, IT, giới tiền tệ, tất cả đều bao hàm, khắp nới Âu - Á - Mỹ - Nhật Bản, đều đề cập tới.

   Về phương diện cá nhân: Tuổi phải từ ba mươi tới ba mươi nhăm, tài sản có giới hạn thấp nhất, có giới hạn cao nhất, người xấu cần, người thấp bé cần, người béo cần, người gầy cần, người bệnh cần, người ngốc ngếch cần, người ly hôn hoặc bạn đời mất cần, người có tiếng tăm tốt cũng cần, cờ bạc hút chích tuyệt đối được nhiễm phải, cầm kỳ thi họa tốt nhất là điều cần biết.

   Về phương diện gia đình: Ít nhất ba đời trở lên được hưởng nền giáo dục bậc cao, trong số họ hàng có ai là gián điệp, tội phạm, trong gia tộc có bệnh di truyền. Song thân phụ mẫu mất là tốt nhât, nếu , cũng phải đồng ý rằng ít nhất hai đứa cháu đầu, đứa họ Chu, đứa họ Tất.

   Điều kiện hà khắc như vậy, cuối cùng cũng chọn ra được danh sách dài tới kín cả trang giấy A4. Đương nhiên, đây phải là do tiểu thư Chu Lạc tài sắc khuynh quốc khuynh thành, có hai, hai cổ đông và hai gia tộc phía sau lưng mới là thẻ số quan trọng. Hơn nữa, trong năm nay, số lượng các đến tuổi kết hôn có xuất thân từ gia đình danh giá, tướng mạo kém, tài trí kém, hành động khiêm nhường, có tai tiếng và chị em tranh giành tài sản, thực ra nhiều giống như trong tưởng tượng.

   Hai vợ chồng chọn hoa cả mắt, thảo luận suốt cả đêm trong phòng họp của biệt thự, đầu mẩu thuốc lá đầy ắp cả gạt tàn, quầng mắt có thêm tới bốn cái. E rằng bất cứ người nào biết được tình cảnh ấy, đều than thở rằng thương thay cho tấm lòng cha mẹ cõi đời này.

   Nhưng, cho dù như vậy, họ vẫn chưa thảo luận được kết quả, bởi vì hai người đều cho rằng lựa chọn của mình mới là minh nhất, chính xác nhất, có suy nghĩ sâu xa nhất, ai chịu chấp thuận theo quyết định của đối phương, suýt nữa vì thế mà đập bàn trở mặt với nhau.

   Hai vị bệ hạ sau khi nguôi giận, cuối cùng cũng nghĩ ra được biện pháp dung hòa, quyết định để Chu Thanh Bách lần này tới Bắc Kinh họp trịnh trọng bàn bạc với Chu Lạc chút, khi cần thiết có thể trưng cầu ý kiến của đương .

   Vậy là, trong tình huống lưỡng hổ tranh giành mèo con được lợi, Chu Lạc lại được quyền phát ngôn, liên quan tới vấn đề mình gả cho ai. Mặc dù chỉ là quyền phát ngôn, quyền quyết định cuối cùng vẫn nằm trong tay hai vị cổ đông đó, thế, phạm vi phát ngôn được vượt ra khỏi trang giấy A4 kia, các cổ đông cảm thấy đó là đặc ân vô cùng to lớn rồi.

   Kế hoạch thể theo kịp được thay đổi, điều mà Chu Thanh Bách ngờ tới đó là, con mà suốt cả đêm ông thể liên lạc nổi, lại xuất trước mặt ông bằng phương thức hoa lệ như vậy, hơn nữa, bên cạnh nó lại có người đàn ông mà chỉ liếc mắt cái biết hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn.

   con lại còn ra vẻ ngoan ngoãn nghe theo lời cậu ta, ngay cả mệnh lệnh của bố cũng thèm để tâm, điều này khiến người hét tiếng là tiền hô hậu ủng như Chu Thanh Bách sao có thể chịu nổi!

   Nếu trở lại ba mươi năm về trước, Chu Thanh Bách thậm chí nghi ngờ rằng bản thân có thể chịu đựng nổi mà xông lên đấm cái vỡ vụn người đàn ông trẻ có biểu điềm tĩnh cách đáng ghét kia. Cho dù cậu ta là ai, cũng đừng mơ rằng chỉ dựa vào khuôn mặt trắng trẻo là có thể lôi kéo được con của ông!

   Nhưng, con chịu thua, việc ác lại chỉ có thể do người bố ra tay. Quả nhiên, lời vừa thốt ra khỏi miệng, sắc mặt hai người trẻ tuổi biến đổi.

   Chu Lạc những bước tiến về phía trước, mà còn lùi lại phía bước, quay về vị trí bên cạnh Đại Đổng, lạnh lùng : “Điều này cần bố phải bận tâm”.

   Chu Thanh Bách kiềm chế cơn tức giận, cố gắng dùng ngữ khí dịu dàng, “Bố và mẹ con bận rộn thời gian dài vì chuyện này rồi, làm bố mẹ có ai lại quan tâm tới con cái của mình được, con cần hiểu rằng bố mẹ đều chỉ muốn những điều tốt hơn cho con”.

   “Nếu là hai mươi năm trước, thậm chí là mười năm trước, bố có thể dành cho con quan tâm này, con nghĩ con rất vui. Còn bây giờ, cần nữa rồi.” Chu Lạc vẫn cảm kích.

   Đại Đổng vẫn đứng yên bên cạnh, lời nào, ánh mắt cũng rời khỏi Chu Lạc dù chỉ giây ngắn ngủi. Trong ấn tượng của cậu, Chu Lạc là người lương thiện nhã nhặn, lạc quan vui vẻ, thi thoảng có chút mơ hồ. Đôi khi gặp phải những người đặc biệt, ví dụ như Diệp Minh Lỗi và Phan Đông, để lộ mặt dữ dằn đanh đá ra, nhưng xét cách tổng thể lại có ảnh hưởng gì quá nghiêm trọng, vẫn là tính cách nhã nhặn dịu dàng.

   Lúc này đây, khi Chu Lạc đối diện với bố của mình, kháng cự, phẫn nộ và đau thương trong mắt lại như biến trở thành con người khác, thể phương diện chưa từng có trước mặt, đương nhiên, cũng là thể trước mặt cả những người khác. Đại Đổng phân tâm liếc nhìn sang Lịch Chủy, người này khiến Chu Thanh Bách phải đích thân ra mặt tiễn chân, địa vị và thân phận chắc thua kém quá nhiều so với ông ấy, lúc này cũng giảm cảm giác tồn tại của mình xuống mức thấp nhất, yên lặng quan sát Chu Lạc. Đại Đổng nhíu nhíu mày, lúc này chưa đến lượt cậu được , bởi vì Chu Thanh Bách ràng có hứng thú với cậu, ngay cả cơ hội để Chu Lạc giới thiệu cậu cũng cho.

   Về phần Chu Lạc, căn bản muốn chuyện lâu với bố, hoặc cho rằng tồn tại của mình nhất thiết phải để ông biết được.

   “Bao nhiêu năm nay con tự kiếm tiền tự tiêu, dùng đồng hào nào của bố mẹ, con nghĩ hai người cũng thể cứ can thiệp vào chuyện của con như thế.” quan tâm, hà tất cứ phải ép buộc làm việc này việc nọ, mọi người ai sống cuộc sống của người nấy chẳng phải tốt hơn sao?

   Chu Thanh Bách vô cùng căng thẳng, “Mày vừa mới sinh ra là có thể tự nuôi sống bản thân mình hay sao hả?”.

   câu này sao, lời vừa thốt ra, Chu Lạc cũng trở nên giận dữ, “Người chăm sóc cuộc sống cho con là bà nội, người dạy con thành người là ông ngoại, có liên quan gì tới hai người chứ? Bố chẳng qua cũng chỉ là cung cấp con tinh trùng mà thôi!”.

   Vẫn là câu cũ đó, có dục vọng gì mới là người mạnh mẽ. Chu Lạc tự lực cánh sinh, đồng thời cảm thấy có nhu cầu dựa dẫm vào người khác, dù người khác đó là bố mẹ của .

   Chu Thanh Bách cuối cùng cũng là kẻ từng trải, bao nhiêu năm làm chính trị sớm tôi luyện cho ông bản lĩnh mặt biến sắc kể cả khi ngọn Thái Sơn sụp đổ ngay trước mắt. Lần này nếu phải là hoàn cảnh đặc biệt, vốn nên thất thố như vậy. Sau tiếng hét đầy phẫn nộ của Chu Lạc, ông ngược lại tỉnh táo hơn.

   Bên cạnh vẫn có người ngoài xem trò vui đấy thôi, với thân phận của Lịch Chủy, ta nhất định đem chuyện này ra rêu rao khắp nơi. Thư ký Kim cũng là người của mình, nhưng đám tùy tùng của Lịch Chủy và người thanh niên lai lịch bên cạnh Chu Lạc kia lại thể đảm bảo được. Ngộ nhỡ bọn họ rêu rao lung tung ra bên ngoài, mặc dù chưa chắc tạo nên ảnh hưởng gì lớn, nhưng cũng khiến người ta ghét bỏ.

   Chính bởi vì chuyện xấu trong nhà nên ra ngoài, con nhìn bố mình đầy thù hận như vậy cũng phải là chủ đề hay ho gì, trong đầu của số người nào đó còn có thể nhanh chóng diễn dịch ra vở kịch phức tạp về ân oán trong các gia đình danh gia vọng tộc.

   :   Do đó, dù máu nóng phẫn nộ bốc ngùn ngụt lên đầu đến nỗi các mạch máu sắp nổ tung ra, Chu Thanh Bách vẫn khôi phục lại được vẻ ôn hòa ung dung như cũ, cười với Lịch Chủy đứng bên cạnh: “Con bé ngốc nghếch này được chiều nhiều quá đâm ra hư rồi, lại có thể cãi lại bố như thế, sau này gả được làm thế nào đây”. Ngữ khí là nuông chiều cách bất đắc dĩ, rất có ý vị giành giật đồng tình.

   Lịch Chủy là người như thế nào, ta mặc dù hiểu Chu Lạc tuyệt đối phải là con giả bộ ngốc nghếch làm nũng bình thường, nhưng cũng nhận ra ông Chu xuống nước, lập tức tủm tỉm, “Chẳng phải thế sao, con bé nhà tôi, việc đầu tiên của nó mỗi buổi sáng là tát vào mặt tôi đế gọi tôi tỉnh giấc”. Điệu bộ tỏ vẻ đều là người cùng cảnh ngộ.

   Cuối cùng đưa ra kết luận, chung con cái đều là món nợ từ kiếp trước, kiếp này phải sống để trả món nợ đó.

   Vậy là, Chu Lạc dù hai mươi tám tuổi cũng giống như Châu Châu mới chỉ lên sáu, đều được hai ông bố nhân từ cười ha hả tâng bốc chiều lên tận mây xanh.

   Chu Lạc lúc này còn lòng dạ nào mà so đo xem mình có chịu bị thiệt thòi vì câm điếc hay . là người hiểu bố mình hơn ai hết, cũng hiểu chuyện này chưa thể kết thúc được, điều cần thiết trước mắt của là, cần phải bình tĩnh lại suy nghĩ chu đáo về đối sách.

   Vậy là, cũng thuận nước đẩy thuyền lên, làm ra vẻ muốn khỏi nhà vì bực tức, dắt theo Đại Đổng vội vội vàng vàng rời khỏi trường.

   Tạm thời lấy xe vội, hai người chui ngay vào chiếc taxi, sau đó là im lặng bao trùm, cả hai người đều lên tiếng.

   Cầm tay cốc đồ uống nóng, ngồi trong quán cà phê mở cửa 24/24, Chu Lạc chậm rãi kể cho Đại Đổng nghe mọi chuyện trong gia đình mình.

   “Xem ra bố mẹ em rất áp đảo.” Đại Đổng đắn đo khi dùng từ.

   Chu Lạc cười đau khổ, “ khách sáo quá rồi. Họ ràng là rất ác bá, chỉ cần họ ra quyết định, nhất định nghĩ cách để đạt được mục đích, từ thủ đoạn nào”.

   “Nhưng họ để em được tự do nhiều năm rồi.” Đó chắc cũng phải là mong muốn của họ đâu.

   “Đó là bởi vì họ nghĩ rằng em có cố gắng vùng vẫy cũng chẳng được gì, có thời gian và cũng có nhu cầu can thiệp tới em. Khi có chuyện gì, nếu em chủ động tìm họ, chưa chắc họ nhớ mình còn có con .” Chu Lạc hiểu rất tác phong của bố mẹ.

   “Vậy bây giờ...”

   “Bây giờ biết ai nối nhầm dây thần kinh, hơn nữa, chúng ta thu hút chú ý của ông ấy rồi.”

   Về việc tại sao lại thu hút, Đại Đổng hiểu rất , tối nay thực là quá trùng hợp.

   Chu Lạc bỗng nhiên ngẩng đầu lên tố cáo, “ phải gánh vác phần trách nhiệm”.

   Đại Đổng gật đầu, cậu có ý định chối bỏ, tuy nhiên, đây dường như phải là trọng điểm, cậu ngồi đợi Chu Lạc tiếp.

   “Đại Đổng, chúng mình kết hôn nhé!”

   Ống hút được cắn chặt trong miệng Đại Đổng bỗng rơi vào trong cốc, kinh ngạc nhìn khuôn mặt rất nghiêm túc của Chu Lạc, được lời nào.

   Chu Lạc đặt mạnh chiếc cốc lên mặt bàn, cách đầy khí thế: “Khoắng nước sôi cho đỡ trào bằng rút củi dưới đáy nồi, em muốn họ dập tắt hết mọi ý định!”.

   Đại Đổng cố gắng tìm chút ý đùa cợt khuôn mặt của , nhưng nhìn tới nhìn lui lại khiến Chu Lạc bật khóc.

   “Hu hu, em kém cỏi như vậy sao? Em tốt xấu gì cũng là con , phải chủ động cầu hôn rồi mà vẫn đồng ý. Hu hu, em còn suýt nữa bị lừa lên giường, muốn chơi chán rồi rũ bỏ phải ? Đại Đổng, em nhận ra lại là loại người như vậy...”

   Đại Đổng xấu hổ tới nỗi đỏ bừng cả mặt, vội vàng liếc mắt nhìn về phía những người ngồi gần đó nghe thấy tiếng khóc nhìn về phía họ, vội vàng đưa tay bịt miệng Chu Lạc lại, ngờ bị cắn miếng vào bàn tay.

   Nam tử hán đại trượng phu phải nhẫn nhịn đau đớn, chịu đựng trách mắng! Đại Đổng an ủi bản thân, cố gắng giữ thái độ bình tĩnh, hy vọng sau khi cắn miếng bớt tức giận, cũng tiện thể chỉnh lý lại chút thần kinh rối loạn trong lúc nổi nóng...

   Chu Lạc sau khi cắn đủ rồi mới chịu nhả ra, Đại Đổng còn chưa kịp kiểm tra vết răng đỏ ửng tay, lại giật nảy mình vì câu tiếp theo của .

   “Mau xem có đồng ý hay , nếu đồng ý chúng ta phải khẩn trương hành động, nếu , đợi đến khi họ kịp phản ứng, sử dụng các biện pháp, e rằng kịp nữa đâu.” Sau khi cắn người xong, Chu Lạc hề điều chỉnh lại tần suất lời , chỉ là cuối cùng hiểu được rằng cần phải hạ thấp giọng xuống chút.

   ấy, đây là cầu hôn hay là cưỡng ép kết hôn đây!

   Đại Đổng sắp phát điên lên mất, biết đây liệu có phải là quyết định trong lúc tỉnh táo của hay , cậu lại đưa tay ra, nhưng lần này là sờ thử lên trán .

   tiếng than khe khẽ vang lên, Chu Lạc chuyển từ trạng thái cực kỳ phấn khích sang trạng thái mệt mỏi rệu rã, khuôn mặt là nỗi đau thương ai oán chưa từng có từ trước tới giờ. rầu rĩ : “Em lên cơn sốt mà mê sảng, chỉ là lời thỉnh cầu này quá khó nghĩ mà thôi, cũng làm khó cho người khác, đẩy vào vũng bùn lầy này, em phải làm trái với lương tâm”.

   Sau đó, nhổm người đứng dậy, bộ dạng nhìn Đại Đổng như chào vĩnh biệt, “ ngại đưa em về lần nữa chứ?”.

   Đại Đổng đứng lên, cậu chăm chú nhìn Chu Lạc hồi lâu, bỗng nhiên hỏi: “Em cảm thấy với phong cách của bố mẹ em, dù em giành việc kết hôn trước, họ có chịu để yên mọi chuyện ?”.

   Chu Lạc chớp mắt cái, ngẩn người ra : “Việc này em biết, tuy nhiên, em nghĩ ra được lý do gì để họ bắt em phải ly hôn cả”. Đại Đổng lại phải là người có mười tội ác thể dung thứ, nhiều lắm họ cũng chỉ là thích, đón nhận cậu, tiếp tục dùng những việc như tước đoạt quyền thừa kế tài sản của để uy hiếp mà thôi. Mà Chu Lạc cũng cần công nhận của họ, cả hai đều là những thanh niên trẻ tuổi, tài năng, đến đâu mà chẳng kiếm được cơm ăn, cũng ham thích được thơm lây từ họ.

   Hơn nữa, khi kết hôn rồi lại ly hôn, đối với gia đình như vậy, tuyệt đối cũng phải là việc hay ho gì, nếu họ cũng chẳng cần sống cuộc sống gần mặt cách lòng như vậy trong suốt bao nhiêu năm qua.

   Đại Đổng lắc đầu, với vẻ mặt đau khổ: “Dù nghĩ thế nào cũng cảm thấy việc này bình thường chút nào, trong vòng đêm, bạn trở thành thiên kim tiểu thư con nhà danh giá, còn hạ mình chủ động đòi kết hôn, nghe ra mình cứ giống như người đàn ông tầm thường trong các cuốn tiểu thuyết rẻ tiền vậy”.

   Mặc dù câu đùa này rất nhạt, Chu Lạc vẫn giữ thể diện cho cậu bằng cách khẽ nhếch miệng, “Chỉ có điều thiên kim tiểu thư con nhà danh giá hạ mình đòi kết hôn đó có bất kỳ của hồi môn nào, còn hiền thục, biết làm việc nhà, ngay cả tính cách cũng được dịu dàng. Điều tồi tệ nhất đó là, có khả năng vì thân phận thuộc ‘gia đình danh giá’ đó mà làm liên lụy tới , đến mức hai người đều thất nghiệp phải ăn xin cũng chưa biết chừng”.

   Đại Đổng kinh ngạc thất sắc, “Đúng vậy, vậy phải làm thế nào đây, em ăn nhiều như thế, phải xin bao nhiêu cơm thừa mới đủ để nuôi em chứ!”.

   “Đại Đổng!” Chu Lạc dở khóc dở cười, giờ là lúc nào rồi mà cậu vẫn còn tâm trạng để đùa, hơn nữa, trước đây lại phát cậu còn có biệt tài lải nhải nữa.

   đây.” Đối phương lập tức lên tiếng, đồng thời thu lại nụ cười, nghiêm mặt lại , “ muốn góp ý với em, thói xấu này em nhất định phải sửa đổi, nếu tái phạm tuyệt đối chịu đựng em nữa!”.

   “Cái gì?” Đầu óc của Chu Lạc bị cậu làm cho rối tung hết cả lên rồi, nhìn dáng vẻ nghiêm túc của Đại Đổng, thể căng thẳng theo được.

   “Thiên kim tiểu thư con nhà danh giá phi thường lắm đấy, có thể cậy quyền cậy thế ức hiếp người khác nữa! mặc dù chỉ là dân thường nhưng cũng có lòng tự trọng, em có biết hả? Em rốt cuộc có còn coi người đàn ông hay !” Giọng điệu nghiêm túc chưa từng có từ trước tới nay.

   trận đạn pháo hỗn chiến của Đại Đổng khiến Chu Lạc sợ đến nỗi đờ đẫn cả người, ngơ ngác hỏi câu: “ vậy sao?”. Hóa ra cậy quyền cậy thế ức hiếp người khác ư, còn luôn cho rằng mình rất khiêm nhường nữa chứ. Lẽ nào thứ gen đáng sợ của bố mẹ vẫn được thể người , chỉ là bản thân chú ý thấy thôi...

   vậy, đương nhiên là - việc thổ lộ tình cảm, em giành trước cũng coi như bỏ qua, ngay cả việc cầu hôn cũng bị em cướp mất, tốt xấu gì cũng là người đàn ông, biết giấu mặt vào đâu bây giờ chứ!” Đối phương tiếp tục tố cáo.

   “Vậy sao?” Chu Lạc nín thở.

   “Vậy từ bây giờ trở , em phải nghe theo , nếu tuyệt đối tha cho em!” Đại Đổng tỏ khí thế của đại nam nhi, “Nghe cho nhé, bây giờ muốn ra mệnh lệnh thứ nhất đấy”.

   “Mệnh lệnh gì?” Đối diện với thay đổi đột ngột của cậu, Chu Lạc vẫn chưa hoàn hồn, hỏi cách máy móc giống như người có khả năng suy nghĩ vậy.

   “Uống hết đồ uống trong cốc , ăn hết đồ điểm tâm nữa, rồi chúng ta tới ủy ban nhân dân để đăng ký!” Đại Đổng còn đưa tay lên xem đồng hồ, “Ừm, cần phải tới trước giờ làm, như vậy chưa biết chừng có thể xếp hàng đầu tiên”.

   Lần này lại đến lượt Chu Lạc cảm thấy trời đất quay cuồng sụp đổ, khi bị Đại Đổng ép ăn hết đồ ăn, có vài lần ngẩng đầu lên muốn điều gì đó đều bị cậu trừng mắt nhìn, suýt nữa còn bị sặc thức ăn.

   Khó khăn lắm mới ăn được hết, Đại Đổng cầm giấy ăn giúp lau vết thức ăn bên má, nắm lấy tay , rời khỏi trường cầu hôn trong tư thế dọa dẫm ép buộc.

   Đến ủy ban đăng ký kết hôn, mỗi người chụp bức ảnh thẻ lấy ngay tại cửa hiệu trước cổng ủy ban, sau đó ký tên, tuyên thệ, lấy giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Đại Đổng còn cương quyết chọn loại giấy in hoa văn, tốn mất chín mươi chín đồng, chứ cần loại giấy phổ thông chỉ tốn chín đồng, cả đời người mới có lần, số tiền đó rất đáng để tiêu xài. Tuy nhiên, sau khi nhìn thấy vật rồi còn giá cả cao như vậy cũng có chút đắt cắt cổ, lại mặc cả đòi thêm con dấu kỷ niệm của ngày hôm nay làm quà tặng.

   Chu Lạc mơ mơ màng màng nhìn cậu bận rộn, cứ cảm thấy rất thực, đợi đến sau khi bước ra khỏi cổng lớn của ủy ban nhân dân suýt nữa bị ngã bởi vì hòn đá đường.

   May mà bên cạnh có Đại Đổng, sau khi lập tức đưa tay ra đỡ lấy liền giữ yên như vậy chịu buông ra.

   “Đợi chút!” Đại Đổng bỗng nhiên dừng bước, Chu Lạc bồn chồn nhìn cậu, thầm nghĩ lẽ nào cậu ân hận rồi, muốn quay lại ngay đổi tờ giấy chứng nhận màu hồng tay thành màu xanh?

   “Sao lại quên chuyện quan trọng như vậy được nhỉ?” Đại Đổng nắm lấy bàn tay bé của Chu Lạc đưa ra trước mặt, thon dài, trắng mịn, đó là bàn tay chưa từng nhúng qua nước mùa xuân[2].

   [2] Nước mùa xuân là nước tầm tháng Ba, tiết trời vẫn còn rất lạnh. Câu văn ý chỉ bàn tay của Chu Lạc chưa từng phải làm việc nặng nhọc, chưa từng chịu khổ.

   “Nhẫn, còn chưa mua nhẫn cưới để tặng em!”

   Chu Lạc rầu rĩ liếc nhìn cậu, thầm nghĩ, thứ cậu còn thiếu đâu chỉ có mình nhẫn cưới. Chưa từng ăn thịt lợn nhưng cũng được nhìn thấy lợn chạy rồi, tham dự biết bao tiệc cưới, đối với các từ ngữ như phòng cưới, xe cưới, váy cưới, tiệc rượu chiêu đãi, phù dâu phù rể... đều biết tương đối tường tận.

   Nhưng trước mắt, đương nhiên dám tham vọng những thứ đó, cho dù có tổ chức hôn lễ, bố mẹ dâu chỉ tới chúc phúc mà ngược lại, còn sai người gây chuyện nữa vẻ vang thế nào?

   Với hoàn cảnh của họ bây giờ, mọi người dùng từ mới nổi là “khỏa hôn” để hình dung, coi như bắt kịp thời đại. Đương nhiên, còn có từ “hôn nhân sét đánh” cũng bị coi là lỗi thời, rất phù hợp với tác phong của “những người sinh sau năm 80” - nếu họ cũng có thể được quy vào hội “những người sinh sau năm 80”.

   Tuy nhiên, Đại Đổng chủ động đề cập tới việc mua nhẫn cưới, điều đó liệu có chứng minh rằng cậu bị ép buộc làm vậy, cũng phải nhất thời nông nổi, mà là tương đối công nhận rằng hai người kết hôn?

   Tâm trạng của Chu Lạc thoải mái hơn rất nhiều, gọi điện cho viện trưởng xin nghỉ nửa ngày, phải giải quyết việc rất quan trọng. Viện trưởng Đồ vô cùng rầu rĩ, ngày đầu tiên nhận chức mới lại xin nghỉ, việc cần phải giải quyết tốt nhất là rất “quan trọng”, nếu , hừ hừ.

   Chu Lạc hề để ý tới dọa dẫm của ông ta, ha ha, giờ cũng được coi là người có gia đình rồi.

   Cách Ủy ban Nhân dân xa có hiệu vàng nổi tiếng lâu đời ở Bắc Kinh. Dù là thời gian làm, bên trong cửa hiệu vẫn đông đúc tấp nập. Thấy rất nhiều người mua vàng bạc quý giống như chợ mua rau vậy, Chu Lạc thể than thở rằng nhưng người có tiền bây giờ lại nhiều đến thế.

   Cũng coi như giải tỏa được phiền muộn, tới nơi nho nhã thoát tục khiến tâm hồn được thảnh thơi, lại có chồng mới bên cạnh, Chu Lạc tạm thời vứt bỏ nỗi phiền muộn ra bên ngoài, vui vẻ theo hướng dẫn của nhân viên bán hàng để thứ nhẫn - quả nhiên là những nơi đông người mới có thể mang tới cho cảm giác chân thực.

   Thực ra Chu Lạc thích đeo đồ trang sức, từ tới lớn biết nhận được biết bao món quà từ các bậc trưởng bối, họ hàng thân thích. Trong đó có ít món đồ quý giá đắt tiền, nhưng tự cảm thấy bản thân mình phải là thục nữ dịu hiền, sợ đeo vào chẳng ra cái gì cả, cũng ngại quá phô trương, do đó khi khỏi nhà, mang theo bất cứ món đồ nào cả.

   Thế nhưng bây giờ, cho dù chỉ là chiếc nhẫn được làm từ bạch kim bình thường, cũng rất hứng thú đeo lên tay ngắm nghía.

   “Tay của đẹp, chỉ có điều ngón tay thế này chắc chắn phải đánh lại, bạn, có muốn thử chút ? Nếu chọn được rồi chúng tôi có thể sửa miễn phí cho hai người.” Dù việc kinh doanh rất bận rộn, ngữ khí của bán hàng vẫn rất nhiệt tình.

   Đại Đổng kinh ngạc, “Tôi cũng cần sao?”.

   Chu Lạc liếc nhìn cậu cái, “Nhẫn, nhẫn, đeo vào để người khác phải cảnh giác, cũng là để cảnh giác cho cả bản thân, lẽ nào còn muốn giả vờ chưa kết hôn để ra ngoài lừa các trẻ?”.

   Đại Đổng còn chưa mở lời, bán hàng phì cười vì lời đùa của , cười ha ha : “ này rất hay, ràng buộc là phải từ hai phía, bạn quá đẹp trai, vợ yên tâm về đâu đấy”.

   Đại Đổng xấu hổ vì bị bán hàng vậy, đành phải đeo thử mấy mẫu nhẫn dành cho nam. Đợi khi lựa chọn xong rồi, cậu bỗng nhiên : “ đúng, nhớ khi người ta kết hôn thường đeo nhẫn có gắn kim cương, nhẫn của em sao lại sơ sài như vậy?”. Chắc phải có ý định giúp cậu tiết kiệm tiền đấy chứ.

   Chu Lạc đưa tay lên đỡ lấy trán, kiên nhẫn giải thích, “Nhẫn đôi mà, đương nhiên đều là màu trắng, mà chúng ta còn phải tặng nhẫn cho nhau ấy chứ. Lát nữa em bỏ tiền ra mua chiếc nhẫn của , trả tiền cho chiếc nhẫn của em”. ra vẫn là phải chịu thiệt rồi, nhẫn nam thường nặng hơn nhẫn nữ nhiều.

   Đại Đổng sững người lại, phức tạp như vậy sao, còn chưa hoàn toàn tiếp thu được việc con trai cũng phải đeo trang sức, sao giờ lại ngay cả việc mua nhẫn cũng cần cậu phải bỏ tiền ra nữa? Cậu còn nhớ nghe các đồng nghiệp hay bạn cùng học thảo luận về việc mua nhẫn kim cương cho vợ, số tiền phải tiêu thường lên đến con số hàng vạn, hơn nữa còn phái nữ rất coi trọng việc này.

   Vẫn là bán hàng hảo tâm giúp cậu giải tỏa mọi nghi hoặc, “Thứ mà cậu đó là nhẫn cưới, giống với nhẫn đôi ở đây. Nhẫn kim cương ở bên kia, để tôi đưa hai người qua bên đó xem”.

   Đại Đổng chợt hiểu ra, định rời bước theo liền bị Chu Lạc ngăn lại, “Cái đó, rất đắt đấy, hay là thôi vậy”. Họ còn chưa tổ chức lễ cưới, mua món đồ đắt tiền như vậy đeo hằng ngày cũng tiện, đeo lãng phí, hà tất phải như thế chứ.

   Hơn nữa, từ khi trưởng thành, Chu Lạc quen với việc tự chi trả mọi chi phí, chưa từng thử cảm giác tiêu tiền của đàn ông.

   Đại Đổng lại nghi hoặc thêm lần nữa, nhưng căn cứ vào hiểu biết về Chu Lạc, cậu chỉ động não chút hiểu nguyên nhân, liền cười mỉm, “Lẽ nào bây giờ em bắt đầu học được cách tiết kiệm vun vén cho cuộc sống gia đình rồi? Thôi , em có năng khiếu đó đâu, hơn nữa, nuôi gia đình là việc của đàn ông, cần em phải bận tâm”. xong, để Chu Lạc lên tiếng, cậu lôi qua bên đó.

   Ngoại hình của Đại Đổng vốn dĩ rất đẹp trai, khi hai người còn lưu luyến bên quầy hàng thu hút ít ánh mắt, thấy bọn họ thân mật chọn nhẫn đôi, ít các trẻ vặn vẹo cổ tay than thở, thầm nghĩ thảo nào các chàng đẹp trai đều dễ tìm, hóa ra đều có chủ rồi. Lại nhìn “chủ nhân” ở bên cạnh, kiềm chế được khẽ bĩu môi - cũng chẳng có gì đặc biệt cả. Vậy là trong lòng lại nhen nhóm lên tia hy vọng: Hay là mình cũng chờ đợi thêm nữa xem? Chưa biết chừng cũng có thể gặp được “món hàng cao cấp” như thế này.

   Khi những lời kia, giọng của Đại Đổng mặc dù to nhưng cũng giấu nổi có người cố tình sán lại gần dỏng tai lên nghe. Đám con sau khi nghe xong mới phát ra đạo lý này, lại nhìn người bạn trai bên cạnh, càng cảm thấy mặt mũi đáng ghét, ngôn ngữ nhạt nhẽo, hận nỗi thể lập tức đạp bỏ.

   Tục ngữ có câu thà dỡ bỏ mười gian miếu, cũng nên phá hỏng cuộc tình, hai người Đại Đổng và Chu Lạc đâu ngờ rằng bản thân vô tình tạo ra đại nghiệt như vậy. Nếu Đại Đổng phản ứng thế nào còn chưa biết được, Chu Lạc chắc chắn gào thét kêu oan: Tôi theo đuổi đàn ông cũng rất khổ sở đấy chứ, có được hả, còn phải diễn vở kịch luân thường đạo lý gia đình khổ cực, tôi đâu có dễ dàng gì, mấy người mới chỉ thấy kẻ trộm ăn thịt, thấy kẻ trộm bị đánh đâu cơ chứ!

   Trở lại câu chuyện, lý luận đàn ông phải nuôi gia đình của Đại Đổng khiến Chu Lạc ngây ngất theo cậu để chọn nhẫn. bán hàng và nhân viên trẻ khác bày từng chiếc nhẫn trong quầy lên cho họ xem, Chu Lạc có nhiều cầu đối với món hàng này, chỉ muốn chọn chiếc vừa đẹp mắt, giá tiền vừa phải, ngờ sau khi đeo thử mấy kiểu dáng mà lựa chọn, Đại Đổng đều vừa ý.

   Cái chàng khờ khạo ngay cả nhẫn đôi còn biết, từ lúc nào giành chủ ý như vậy? Chu Lạc rầu rĩ, chỉ thấy bán hàng ban nãy vừa rời quay trở lại, sau lưng còn dắt theo người trẻ tuổi đeo biển giám đốc nữa.

   chị nếu có thời gian, có thể theo tôi chút, cửa hiệu chúng tôi mới nhập về lô hàng mới, có mấy kiểu dáng nhẫn kim cương vô cùng đẹp, chắc chắn có kiểu phù hợp với đây.” Giám đốc tướng mạo nho nhã, vô cùng lễ phép chào hỏi bọn họ.

   Chu Lạc hiểu chắc chắn được đưa tới phòng dành cho khách VIP, nơi được bảo vệ nghiêm ngặt, bởi vì hàng hóa ở đó rất có giá trị, dám bày tại đại sảnh kinh doanh, nơi đông đúc nhiều người qua lại. tin vào câu nhẫn ở đó “vô cùng” đẹp như lời của vị giám đốc, nhưng giá cả cũng chắc chắn “vô cùng” khả quan, đó phải là mức chi tiêu của hai vợ chồng thường dân như họ nay.

   Chu Lạc mỉm cười tỏ vẻ cảm ơn, định lắc đầu từ chối, ngờ Đại Đổng lại vô cùng hào hứng trả lời: “Được, sao các còn hàng tốt mà sớm, để chúng tôi phải tốn nhiều thời gian như vậy”. Ngày tân hôn đầu tiên mà, Chu Lạc chỉ xin nghỉ nửa ngày, thể lãng phí dùng để mua đồ!

   Chu Lạc quay đầu lại trừng mắt nhìn cậu: Sao lại có kiến thức, hiểu biết gì thế hả? Nếu hàng hóa rẻ, lợi nhuận ít giám đốc người ta có phải ngoan ngoãn chạy tới nghe lời oán trách của chứ?

   Đại Đổng cũng trừng mắt lên nhìn lại : Ban nãy gì, bảo em sau này đều phải nghe theo mà, nhanh quên như vậy sao! Nam nhi phải tự cường, tân hôn an lạc, cần phải giành vị thế áp đảo của người chồng trước.

   Sau hồi rì rầm bàn bạc, vẫn là gió Đông đè bẹp gió Tây, vậy là, hai người theo vị giám đốc tới phòng dành cho khách VIP.

   Phòng dành cho khách VIP cũng là phòng dành cho khách VIP, ở nơi tấc đất tấc vàng này, rộng rãi sáng sủa đến mức vô cùng xa hoa, còn cả bộ sô pha bằng da màu đen nhìn có vẻ rất mềm mại dễ chịu và người ngồi ghế sô pha đó nữa.


  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 9: Đường hẹp tương phùng – kẻ dũng mãnh ắt thắng

   “Chị Lạc Lạc, sáng sớm nay em tới văn phòng tìm chị nhưng gặp, hóa ra chị cũng làm à? Hôm qua bọn em chơi rất vui, vừa hay gặp được Diệp, ấy thanh toán cho bọn em, vì vậy em viết hóa đơn tên chị, tiết kiệm được tiền rồi nhé.” Đổng Đan thấy hai người bước vào, khuôn mặt lộ vẻ ngạc nhiên vui mừng, hớn hở chạy tới báo cáo với Chu Lạc.

   Chu Lạc đưa mắt liếc nhìn Diệp Minh Lỗi – người nãy giờ vẫn ngồi yên ghế sô pha, nét mặt phân biệt vui hay buồn, cảm giác dây thần kinh nhói đau, có ý muốn quay đầu bỏ ra ngoài.

   Nhưng lại sợ Đại Đổng suy nghĩ nhiều, Chu Lạc đành phải chường mặt ra với Đồng Đan: “Tiêu hết bao nhiêu tiền, quay về chị tính trả em”. mời khách, cho dù người trả tiền là Diệp Minh Lỗi, đó cũng vì do nể mặt Đồng Đan, thể mạo muội nhận ân tình này. Để tránh mọi phiền hà, cũng hỏi tại sao trong giờ làm việc mà Đồng Đan lại xuất ở đây, dù sao khi thăng chức, bản thân vẫn kiêm nhiệm việc lãnh đạo trực tiếp của ấy.

   Tuy nhiên, Đồng Đan ngoan ngoãn tự động giải thích với Chu Lạc: “Sinh nhật bác Diệp, em và Diệp tới đây chọn quà tặng cho bác, em xin phép nghỉ rồi”. Còn về việc thanh toán tiền, để sau hãy , hà tất phải tranh chấp ở đây cho lãng phí thời gian, trước mắt còn có việc hứng thú hơn.

   “Còn hai người sao? Cũng tới mua đồ à?” Oa, vẫn là chàng đẹp trai lần trước, còn dám có tình ý gì nữa! Trong thời gian làm việc của ngày đầu tiên thăng chức lại ngang nhiên ra phố dạo chơi, chị Lạc Lạc này cũng ghê gớm đấy!

   “Chúng tôi tới mua nhẫn cưới, xem mấy kiểu dáng ở bên ngoài nhưng Chu Lạc đều thích nên vào đây xem có nhẫn nào đẹp hơn ?” Đại Đổng có ý cho ai đó nghe, cảm giác trở thành vợ chồng hợp pháp của nhau tuyệt vời!

   Chu Lạc lườm cậu cái: Trợn mắt lên lung tung gì hết hả, ràng là thích đấy chứ! Nhưng dám mở miệng tranh cãi, là vợ của người ta, khi cần nghe lời, vẫn phải nghe lời thôi.

   Đại Đổng vừa xong, ngoài Chu Lạc trong bụng thầm cảm thấy sai, cúi gằm mặt xuống, hai người còn lại đều như hóa đá cả rồi.

   Đồng Đan dùng ánh mắt sùng bái từ lâu nhìn Chu Lạc. Oa, trời ạ! Luôn biết chị Lạc Lạc rất bạo gan, nhưng ngờ lại có thể bạo gan đến mức độ này, mới mấy ngày thôi mà, mầm tình còn chưa thấy nhô lên khỏi mặt đấy, sao lại trực tiếp chui đầu vào mộ như vậy chứ?

   Còn nhớ khi hai người mới sống chung với nhau, Đồng Đan thấy sư phụ lớn tuổi mà vẫn chưa kết hôn, đoán rằng là người theo chủ nghĩa độc thân, bởi vì thực thể nghĩ ra lý do khiến còn sót lại như vậy. từng lớn tiếng rằng hôn nhân là nấm mồ của tình , đừng thấy các chàng trai vây quanh mình nhiều như vậy, ngày nào cũng cung phụng mình như cung phụng bà nội vậy, khi bị đưa vào tròng, mà theo đuổi được chắc chắn đồng loạt tan rã, mà ngay cả người lấy được rồi, cũng chưa chắc ân cần như bây giờ nữa.

   Đồng Đan vốn nghĩ rằng Chu Lạc sống độc thân đến tận bây giờ, cũng vì có nguyên nhân giống như mình, tức là mặc dù nhiều người theo đuổi, nhưng có ai ưng ý cả.

   “Có thể chui vào nấm mồ của tình cũng còn tốt hơn phơi thây nơi đồng hoang chứ.” Nghe Chu Lạc điềm tĩnh hết câu đó, Đồng Đan trong lòng thầm nghĩ, hỏng rồi, hóa ra sư phụ cũng đau lòng về những chuyện cũ đây, lần này lại bị hớ rồi.

   ngờ Chu Lạc còn chưa xong. “ mạng có người như vậy, mà tôi cảm thấy người đó hạnh phúc. Đối với tôi mà , có thể có xác chết, ít nhất cũng chứng minh nó từng tồn tại mà”. Ngay cả cơ hội thở vắn than dài về những đau khổ của tình thời tuổi trẻ để lại, còn có, còn ai đau thương hơn cơ chứ?

   Mà bây giờ, cách thời điểm xảy ra cuộc chuyện đó cũng chưa qua hai tháng. Đồng Đan cảm thấy chấn động vô cùng: Chưa tới hai tháng bị đẩy xuống mộ phần, nếu tình có sinh mệnh, tố cáo bọn họ ngược đãi trẻ em!

   dễ để chọn, số hàng này, tôi lấy hết. Lát nữa các cử người mang tới địa chỉ này.” ai đó cuối cùng cũng mở miệng rồi, câu mà thu hết tất cả mọi ánh nhìn trong chốc lát.

   Lấy… lấy hết? Hai giám đốc kinh doanh đưa mắt nhìn nhau, đều nhìn thấy trong mắt đối phương hoài nghi và chấn động, đây là sao? ta , mua hết ư?

   Chi phiếu là , chữ ký của Diệp Minh Lỗi cũng là . Còn về những thứ khác, đều có ý nghĩa gì, người nắm giữ đất đai nhà họ Diệp, thể viết chi phiếu được.

   Giám đốc bận rộn tiêu hóa vận may từ trời rơi xuống này, còn đề ý tới người khác, Đại Đổng và Chu Lạc bị ghẻ lạnh vứt sang bên.

   Nhìn Diệp Minh Lỗi phóng khoãng ký tên, đôi môi mỏng khẽ mím lại, chẳng thốt nên lời nào, Chu Lạc bỗng cảm thấy thể chịu đựng ta dù có nhiều tiền nữa, cũng nên dùng chiêu thức này chứ? Dùng đầu ngón tay cũng đoán ra được, hành vi bại gia của tên gian thương họ Diệp kia tuyệt đối có liên quan đến mình.

   Ngoài bố mẹ của mình, Chu Lạc rất ít gây thù chuốc oán với người khác. Cứ cho là có khúc mắc gì, thường cứ ngủ giấc tỉnh dậy là quên hết. Diệp Minh Lỗi được coi là người căm ghét nhất, hành động trẻ con lúc này động chạm tới trái tim đồng cảm tràn lan của .

   Cái gọi là khi nắng hạn khô hạn tới chết, khi ngập úng ngập úng tới chết, hai mươi tám năm trước có người hỏi han, chưa đến tháng có tới hai chàng trai để mắt tới, còn tính đến chỗ của bố mẹ sắp đặt – với phong cách lựa chọn hoàn mỹ này của họ, Chu Lạc chỉ nghĩ thôi cũng biết rằng tuyệt đối thể chỉ có lựa chọn.

   Nhưng ông trời ơi, chỉ muốn kết hôn thôi, bây giờ là chế độ xã hội vợ chồng, vậy người đàn ông là đủ rồi, cần nhiều đến vậy chứ?

   “Diệp Minh Lỗi, chúng tôi biết ở đây, thực chỉ là trùng hợp.” Ít nhất, hy vọng nên hiểu nhầm rặng hò cố ý tới chọc tức ta, nhưng lời vừa thốt ra khỏi miệng sao lại cứ có cảm giác càng vẽ càng thêm rối rắm thế?

   “Thực ra sáng sớm hôm nay chúng tôi mới đăng ký kết hôn, đến đây là do trùng hợp, thực là trùng hợp.” Chu Lạc tiếp tục giải thích, lần này ta chắc chắn tin rồi chứ?

   “Chu Lạc, nếu vội vàng muốn chiếm căn nhà tập thể mà phải nhanh chóng tìm người đàn ông, thực ra vẫn còn có cách khác. Bây giờ hình thức kinh doanh gì cũng có, lừa dối dù sao cũng tốt, hà tất…” được nửa lại lắc đầu, ánh mắt nhìn Đại Đổng có phần thương hại.

   Diệp Minh Lỗi chính là Diệp Minh Lỗi, hễ mở miệng là khiến Chu Lạc thu lại tâm trạng của thánh mẫu, lập tức có cảm giác muốn đập chết .

   Gần đây rất thân thiết với Đồng Đan, tối qua còn gặp các đồng nghiệp khác, thậm chí chưa biết chừng còn quen biết cả viện trưởng Đồ cũng nên, chắc chắn biết chuyện có thể lấy giấy chững nhận đăng ký kết hôn ra đổi lấy giấy chứng nhận nhà ở. cũng biết rằng với tính cách của Chu Lạc, chắc đem chuyện nhạy cảm này ra với Đại Đổng – cũng có thể biết, chỉ là muốn thử phen mà thôi.

   Nhưng vừa hay thắng rồi, Chu Lạc chưa kịp với Đại Đổng về chuyện kết hôn được phân nhà ở. Mà nếu phải tối qua trải qua việc đó cùng Đại Đổng, nếu chỉ là cuộc kết hôn sét đánh trong lúc đầu óc cao hứng thông thường, câu này của cũng đủ để tạo thành mối nghi ngờ giữa hai vợ chồng mới cưới rồi.

   Vì vậy, chỗ thua của Diệp Minh Lỗi phải là mưu lược, phải là trí tuệ, mà là thông tin, biết chuyện xảy ra trong đêm hôm qua, đủ để bị đấu lại rồi.

   Đại Đổng bị nhìn theo kiểu thương hại đến nỗi có phần khó hiểu, tuy nhiên, đây cũng phải ngày đầu tiên cậu quen biết với Diệp Minh Lỗi, lập tức nở nụ cười tươi rói, “Oa, kết hôn lại được phân nhà ở sao? Vợ ơi, chế độ chỗ em tốt đấy!”. Là tặng bao lì xì lớn ư?

   Diệp Minh Lỗi cũng cười, liếc xéo về phía Chu Lạc, “Quý viện lợi nhuận tồi, lợi nhuận hằng năm đều tăng cao, chế độ trong tương lai có khả năng còn hơn nữa, chưa biết chừng kết hồn lần thứ hai lại được phân thêm căn nhà nữa ấy chứ”. xong đợi hai người kịp phản ứng lại, liền rảo bước rời khỏi đó.

   Khuôn mặt Đồng Đan đầy vẻ bối rối, ngại ngùng chỉ tay về phía Diệp Minh Lỗi, “Em tìm ấy có việc, chị Lạc Lạc, hai người cứ chọn nhé”. Hừ, đồ trang sức bị Diệp Minh Lỗi mua hết rồi, họ còn chọn gì nữa?

   “Tóm lại, hẹn gặp lại sau nhé. Chúc hai người, ừm, tân hôn vui vẻ.” Đưa phong bì khi đăng ký kết hôn hay khi mời tiệc cưới nhỉ? Trong đầu Đồng Đan bận suy nghĩ nhưng bước chân vẫn dám giảm tốc độ, thoáng cái đuổi theo ra ngoài – chân Diệp Minh Lỗi dài như vậy để làm gì kia chứ!

   “Thôi, chúng ta sang cửa hàng khác xem vậy.” Đại Đổng có chút ân hận, xem ra thời gian cả buổi sáng hôm nay chỉ đủ để mua nhẫn cưới thôi.

   “Chuyện nhẫn cưới để sau vậy, dù sao cũng mua được đôi rồi.” Chu Lạc có chút yên lòng, “Diệp Minh Lỗi có thể có quen biết với lãnh đạo của viện em, vì vậy mới biết được nhiều chuyện”. Cần phải làm mọi chuyện trước, những chuyện này cần tự mình với cậu.

   “Cũng có thể.” Với thân phận và địa vị của Diệp Minh Lỗi, quen biết lãnh đạo của doanh nghiệp nhà nước, đó là chuyện rất bình thường.

   “Viện trưởng của em nhận lời, chỉ cần kết hôn phân nhà ở cho em, những người biết chuyện này nhiều. Tuy nhiên, mặc dù em rất muốn có được căn nhà của riêng mình, nhưng phải vì thế mà có ý định phải kết hôn.” Chu Lạc trịnh trọng giải thích, sau đó lại cảm thấy thái độ của mình quá cứng nhắc, ngây ngô, đành cười hà hà để giải tỏa bầu khí, “Nhưng kết hôn, nhà ở sắp được phân, vị trí rất được, nghe thiết kế của căn hộ cũng rất ổn, có thể dùng để làm phòng tân hôn!”. Mặc dù động cơ giống nhau, nhưng kết quả lại là .

   Cứ nghĩ đến chuyện ngay lập tức có tổ ấm của riêng mình, tâm trạng Chu Lạc lại trở nên cực kỳ hưng phấn, mà tổ ấm này lại là sở hữu chung của và Đại Đổng, ngoài cảm giác hưng phấn còn có chút xấu hổ, xấu hổ đây…

   Đại Đổng kinh ngạc nhìn , “Hóa ra chế độ phúc lợi của đơn vị em tốt , kết hôn lại được tặng nhà ở, tồi, tồi, nhưng…”. xong còn khoác lên mình bộ mặt giận dữ, khiến Chu Lạc run rẩy lo sợ, vội giải thích, “ phải là em cố tình giấu , từ hôm qua đến giờ, em căn bản là quên mất chuyện được phân nhà”. Trong tình cảnh hỗn hoàn như vậy, đâu còn tâm trí để ý tới sức mê hoặc từ tài sản, việc kết hôn với Đại Đổng là hoàn toàn bất ngờ, bất ngờ cách thuần túy!

   Đại Đổng lắc đầu, vẻ giận dữ khuôn mặt vẫn chưa thuyên giản, “ người vợ tồi như em thế này quả thực khiến quá thất vọng. nhẫn nhịn chịu đựng em hết lần này tới lần khác, em còn muốn bắt nạt tới lúc nào nữa, kết hôn xong về ở nhà của em, vậy chẳng khác nào người ở rể sao?!”.

   May mà hai người ra khỏi cửa hàng vàng, người lại vỉa hè mặc dù nhiều, nhưng phần lớn mọi người đều vội vội vàng vàng, ai để ý tới hai người trẻ tuổi dường như cãi nhau này.

   Chu Lạc sa sầm nét mặt, vợ… tồi, từ này sao lại khó nghe như vậy? Ngẩng đầu nhìn về phía Đại Đổng, lần đầu tiên có chút xác định đối với cuộc hôn nhân chớp nhoáng này, dường như vẫn chưa hiểu kỹ về con người cậu, Đại Đổng chắc có thói quen xấu gì chứ, ví dụ như… đánh vợ chẳng hạn.

   Chu Lạc quyết định thăm dò chút, sử dụng ngữ khí hơi cương quyết: “Em đây mới muốn sống chung với người khác”. Lúc còn độc thân đành, sau khi kết hôn, muốn chất lượng cuộc sống phải được nâng cao, đặc biệt là, càng muốn sống chung dưới mái nhà cùng với Phan Lan.

   Ban đầu, Đại Đổng sững người lại, nhưng lập tức hiểu ra ngay, luôn: “ chuyển ra ngoài rồi mà, chưa với em sao? Cũng đúng, hai hôm nay quả thực quá bận. Thôi được, lại tha thứ cho em lần nữa”. Cậu tỏ vè nhân từ độ lượng, tiếp, “ , em muốn sống ở đâu?”.

   Chu Lạc vừa nghe thở phào cái, nghe thấy câu đó, cứng lưỡi lại, “ muốn mua nhà ư?”. Mua nhà xong còn phải trang hoàng, mua đồ nội thất, vậy phải tiêu tốn bao nhiêu tiền chứ? Sau khi mua xe xong, trở thành hộ nghèo, cũng chẳng còn mấy tiền để mang ra hỗ trợ cậu. Nhưng, lần này, học được cách ngoan ngoãn rồi, những lời phía sau đó được nuốt ngược vào bụng.

   Đại Đổng lắc đầu, với bằng ngữ khí bàn bạc: “Giá nhà đất bây giờ cao quá, chưa phải thời điểm thích hợp để mua nhà. Hay là em bớt chút thời gian cùng xem mấy cái nhà có, nếu đều hài lòng, mua mới, được ?”. Chỉ cần đề cập đến vấn đề lòng tự trọng của đàn ông, tất cả những vấn đề khác đều dễ dàng thương thảo thôi mà.

   có”, “mấy cái”, Chu Lạc quá sửng sốt, lẽ nào vô tình lại lấy được đại gia?

   Tuy nhiên, nghĩ kỹ lại, còn chưa biết về tình hình tài chính của Đại Đổng. Chỉ biết cậu vừa làm công tác nghiên cứu vừa làm ở xưởng sửa xe, điều may là, cả hai lĩnh vực đó đều cảm thấy lạ lẫm.

   có nhà sẵn rồi ư, ở đâu vậy?” Đừng có đó là nhà ở quê của họ nhé, Chu Lạc dám hỏi , ngộ nhỡ đoán nhầm ngượng biết bao. ràng là nếu bản thân mình quá ham thích của cải, cũng làm tổn thương tới “lòng tự trọng đàn ông” của Đại Đổng.

   “Để nhớ lại xem.” Đại Đổng suy nghĩ đăm chiêu, “ mua cách đây vài năm trước, hồi đó, vùng ngoại thành còn chưa phát triển, vì vậy đều tập trung ở thành phố trực thuộc thủ đô. Trong đó, phía nam thành phố rất ít, chỉ có vài chục căn, căn hộ trống chưa có nột thất chưa giao cho bên trung gian thuê lại chỉ có hai căn. Thực ra, cơ quan em mặc dù gần phía nam thành phố, nhưng nếu sống ở phía bắc thành phố, hằng ngày khi làm, ngược lại dòng xe cộ đông đúc, giao thông lại có vẻ thuận tiện hơn. Đặc biệt là phía bắc thành phố cũng gần chỗ , thử suy nghĩ về việc sống ở phía bắc, được ?”. Khuôn mặt Đại Đổng đầy vẻ nịnh nọt, đáng thương, muốn đánh tiếng thăm dò, vào chủ đề chính chút nhé – phải vì điều gì khác, thực ra, thời gian cậu rất eo hẹp, nếu tốn quá nhiều thời gian đường cũng đáng tiếc.

   Chu Lạc gật đầu, cũng tương đối thích phía bắc thành phố, mức xanh hóa ở phía bắc tốt hơn, tuy nhiên, đây phải là trọng điểm, phía nam thành phố rất “ít”, mà còn “mười mấy căn”?

   có bao nhiêu ngôi nhà?” Chu Lạc kinh ngạc quá độ, kịp suy nghĩ gì nhiều, trực tiếp buột miệng hỏi.

   Đại Đổng con số, Chu Lạc trong chốc lát sững người lại vì kinh ngạc.

   Ngành nào đả kích chuyện thu mua găm giữ nhà ở? phải tố cáo! Mặc kệ, đại nghĩa diệt thân mà! Người này nếu mỗi ngày ở nhà, có đến cả năm cũng chưa bị lặp lại!

   Xem ra viện trưởng Đồ quả là người hiểu biết, “có đàn ông có nhà”, câu này được quả đầy minh, đầy tính dự kiến!

   :   đêm ngủ, cộng thêm có rất nhiều điều kinh ngạc bất ngờ, rồi cả tác động từ bên ngoài, buổi chiều, Chu Lạc lê đôi chân mỏi nhừ, cả người bay bổng như mây đến cơ quan làm việc.

   Tuy nhiên, đợi sau khi xử lý xong những công việc cấp bách, Chu Lạc vẫn quên đến văn phòng của viện trưởng, đặt giấy chứng nhận đăng ký kết hôn còn đỏ tươi dấu mực lên bàn làm việc của viện trưởng. Điều khiến thất vọng đó là, bộ dạng há miệng trợn mắt ngạc nhiên của viện trưởng Đồ lại chẳng có chút phong độ của kẻ trí thức chút nào.

   “Nhanh như vậy sao? Tiểu Chu, phải là vì muốn có nhà nên cháu kết hôn giả đấy chứ?” chỉ ngoại hình giống với trí thức, mà ngay cả lời cũng trở nên đần độn cách kỳ lạ, khiến Chu Lạc hận nỗi thể vỗ vài cái vào cái đầu bóng nhẫy của ông ấy, để xem bên trong đó trống rỗng hay bị ngấm nước rồi.

   Tuy nhiên, người ta là bậc trưởng bối, trong đầu Chu Lạc dù có nghĩ thế nào, ngoài mặt cũng phải tỏ ra cung kính, đồng thời nở nụ cười đầy e thẹn, “Viện trưởng Đồ lại đùa rồi”. xong, mở tờ giấy chứng nhận đăng ký kết hôn ra, đưa về phía ông, vàng sợ thử lửa, có bản lĩnh đồng chí cứ tìm người tới kiểm nghiệm !

   May mà viện trưởng Đồ mặc dù làm việc theo phong cách rất lề mề, nhưng rất biết giữ lời hứa, lập tức gọi trưởng phòng phụ trách việc phân nhà ở lên, bảo điền vào các giấy tờ thủ tục cần thiết, chuẩn bị phân nhà.

   Tuy nhiên, làm như vậy lại có tác dụng phụ, đó là, ngay lập tức, nhân viên trong toàn viện đều biết thông tin Chu Lạc kết hôn, thông tin này còn được lan truyền với tốc độ nhanh hơn thông tin được thăng chức ngày hôm qua nhiều.

   Phòng đảm đương nhiệm vụ phân nhà ở, đó là địa điểm để các má tụ tập, buôn chuyện cảm thấy có lỗi với điều kiện này!

   Vậy là, trước khi tan sở, kiện kết hôn chóng vánh của Chu Lạc được sao chép thành N bản, bản nào cũng đặc sắc hơn tiểu thuyết.

   “Nghe , Chu Lạc có bạn trai từ lâu rồi, nhiều năm trước vẫn chần chừ chịu kết hôn vì chê người ta nghèo, để tới bây giờ có tuổi, muốn tìm bạn trai cũng dễ, nên mới đành chấp nhận, vừa may còn kịp đợt phân nhà ở cuối cùng, còn gì vui hơn nữa chứ?

   “Bà chị, chị nghe ở đâu vậy, phải chịu trách nhiệm đấy nhé!”

   đúng, sao tôi lại nghe ấy tìm được ông chủ lớn, hình như còn kinh doanh bất động sản nữa, cần bao nhiêu tiền có bấy nhiêu, tuy nhiên, cho cùng, nhiều tiền như vậy rồi mà vẫn còn tham lam tới nhà ở của cơ quan, có đáng chứ?” Cái này, dường như là Diệp Minh Lỗi bị hiểu nhầm rồi, cũng coi như phải là có lửa làm sao có khói.

   “Làm gì có, mọi người đều đúng. ấy kết hôn với chàng trai trẻ tuổi, ngoại hình rất điển trai. Chu Lạc vừa thăng chức, cũng phải quá nhiều tuổi, mặc dù chưa chắc nhiều tiền, nhưng tiền đồ cũng rộng mở, kiểu người như chàng dó tìm tới ấy còn tốt hơn nhiều so với việc tìm tới những bà giàu có háo sắc chứ!” - Ặc, Đại Đổng mà nghe được chắc thổ huyết mất.

   Còn có rất nhiều phiên bản vô lí hơn nữa, thể kể hết từng phiên bản ra đây được, tóm lại, đại tiểu thư Chu Lạc của chúng ta, ngày thứ hai sau khi thăng chức lan truyền thông tin kết hôn, từ đó đồn mười, mười đồn trăm đến mức có thể làm ngôi sao quảng cáo được rồi.

   Đương nhiên, những chuyên gia buôn chuyện này vẫn rất có đạo đức nghề nghiệp, bọn họ đều tuân thủ theo nguyên tắc cơ bản dó là né tránh đương . Do đó, Chu Lạc hoàn toàn biết gì về điều này, vẫn đắm chìm giữa trạng thái cơ thể hết sức mệt mỏi và trạng thái tinh thần vô cùng hưng phấn. Kiểu cảm giác đó giống như nước với lửa, có thể rất tàn bạo, cũng có thể rất sảng khoái.

   Chỉ trong vòng thời gian ngắn lên chức, có người đàn ông của mình và nhà riêng để ở, phải người phụ nữ nào cũng may mắn như vậy.

   Cho dù tài sản mà buổi chiều Đại Đổng ra là để đùa cho vui, còn thực tế cậu chẳng có chút gì cả, niềm vui của cũng bị giảm chút nào, ngược lại, càng cảm thấy chân thực hơn.

   Buổi sáng của ngày tân hôn đầu tiên, trong mắt Chu Lạc, cũng coi như trôi qua cách bình lặng. Trong thời gian đó, luôn mở máy, chờ đợi tin tức bất ngờ như sét đánh ngang tai có thể kéo đến bất cứ lúc nào từ bố hay thậm chí là cả mẹ .

   Tuy nhiên, chẳng có điều gì xảy ra cả, chỉ có ông Kim – thư ký của bố gọi điện tới hỏi thăm về tình hình cuộc sống của . Sau khi có được những lời xác nhận chẳng liên quan gì, liền liên lạc với nữa.

   Còn cả Đại Đổng, dường như có tiến bộ hơn nhiều so với trước đây, biết rằng cả hai bên phải lúc nào cũng có thể nghe được điện thoại của nhau, học cách nhắn tin vào những lúc rỗi rãi. Lúc trao đổi tình hình, lúc lại vài chuyện thú vị, khiến Chu Lạc đọc những mẩu tin nhắn đó mà trong lòng cảm thấy vô cùng ngọt ngào, thầm nghĩ luôn có người nhớ đến mình, đồng thời là nhớ nhung lẫn nhau, cảm giác quả là rất tuyệt.

   Còn nữa, cậu lại đến đón sau giờ tan sở, đưa tới nơi mà hai người tạm thời ở đó.

   Sau khi hết giờ làm việc, khi ngồi ở văn phòng chờ cậu tới đón, trong lòng Chu Lạc thấp thỏm yên. Họ trở thành vợ chồng hợp pháp rồi, lát nữa lại cùng nhau xem phòng tân hôn, sau khi xem xong sao? Liệu có… Chu Lạc đỏ bừng cả mặt, dám nghĩ tiếp nữa.

   Nếu như, chỉ là nếu như, quay về ở đó nữa, hai đêm về nhà, biết giải thích với dì Mai thế nào? thẳng với dì Mai rằng kết hôn là lựa chọn tốt nhất, Chu Lạc cũng quen dối, nhưng đối diện với người chung sống thời gian dài như dì Mai, luôn có cảm giác xấu hổ, dễ ra thành lời về cuộc hôn nhân chóng vánh của mình. Đặc biệt là trong trường hợp đêm trước về nhà ngủ, chắc dì Mai hiểu lầm mình điều gì chứ?

   Cuối cùng, Chu Lạc vẫn gọi điện thoại cho dì Mai, mấy ngày gần đây phải làm thêm giờ cho kịp tiến độ công việc, tạm thời về nhà được. Dì Mai rất quan tâm tới , còn hết mực khuyên bảo nên làm việc vất vả như vậy, rằng phụ nữ phải đối xử với bản thân mình tốt chút, chuyện gì có thể làm tắt hãy làm tắt .

   Mặc dù câu này được thốt ra từ miệng của người phụ nữ thép như dì Mai cũng có chút kỳ lạ, tuy nhiên, Chu Lạc vẫn rất cảm ơn vì quan tâm của dì, trong lòng vô cùng xúc động, cũng vì thế mà có phần áy náy vì những chuyện giấu dì, thầm nghĩ đợi đến khi gặp mặt vậy, khi đó hơn.

   Chu Lạc buông điện thoại xuống, mới ý thức được mình làm gì, người vốn quen với việc lo trước tính sau như lại sắp xếp ổn thỏa cả việc buổi tối về nhà ngủ, ngộ nhỡ buổi tối Đại Đổng căn bản có ý muốn giữ lại, vậy đâu đây? Ôi, lại mất mặt rồi…

   Vấn vương suy nghĩ mãi, thời gian cứ thế trôi qua, xe của Đại Đổng tới rồi. Nghĩ đến việc ngày hôm qua, cũng vào giờ này cậu tới đón , chưa tới hai mươi tư giờ trôi qua, mối quan hệ giữa hai người biến đổi kinh thiên động địa, Chu Lạc lại thổn thức hồi.

   bên cạnh Đại Đổng, Chu Lạc thi thoảng lại nghiêng đầu sang nhìn cậu – người đàn ông này, người đàn ông trẻ tuổi có ngoại hình xuất chúng, tính cách – xem ra rất dịu dàng này là chồng của rồi! Oa, kết hôn rồi, sau này, khai lý lịch trong bất cứ hồ sơ nào, ở dòng hôn nhân cũng đều phải viết mấy chữ “ kết hôn”, thay đổi thần kỳ biết bao!

   Chu Lạc ngẩng đầu ưỡn ngực, nhưng cũng vội gấp, gặp bất cứ đồng nghiệp nào hay người nhà của đồng nghiệp qua trong viện đều nhiệt tình chào hỏi với người ta câu: Nhìn nhìn , có người làm chứng đây, kết hôn, sắp có nhà của mình rồi, còn tranh giành nhà ở độc thân và bếp ăn độc thân với đám thanh niên nữa, cũng bị các bà nhiều chuyện nhìn với ánh mắt đầy “quan tâm” nữa rồi.

   Đặc biệt là, người bên cạnh là Đại Đổng, đẹp trai biết bao, phong độ biết bao! Chứng tỏ rằng rất ham hư vinh, nhưng người phụ nữ nào mà chẳng thích hư vinh, chỉ có điều là che đậy cách tốt hay xấu thôi, Chu Lạc càng nhìn càng cảm thấy hài lòng, càng nghĩ càng đắc ý.

   “Ồ, ăn cơm trước à?” Xe đỗ lại, bước vào trong tiệm ăn, Chu Lạc mới hỏi vớt vát câu, vẫn còn rất sớm, ít nhất cũng chưa đến thời gian ăn tối thường ngày của .

   “Nước miếng rơi xuống cả đất rồi, đói đến mức như vậy mà ăn cơm làm sao được?” Đại Đổng liếc mắt nhìn cái mỉm cười giải thích.

   vậy sao? Chu Lạc vội đưa tay lên lau miệng, thể mất mặt như vậy được chứ! Nếu có rớt nước dãi, dám khẳng định rằng đó phải do bị đói.

   Nhìn vào mu bàn tay còn khô nguyên, Chu Lạc cảm thấy nghi hoặc, ngẩng đều nhìn lên, vừa hay bắt gặp biểu kịp quay lại vẻ nghiêm chỉnh của Đại Đổng.

   lại trêu em!” Chu Lạc phẫn nộ, sao cậu càng ngày càng xấu xa thế, lẽ nào việc đàn ông sau khi kết hôn đều trở mặt là ? Chu Lạc bắt đầu cảm thấy ân hận vì nghe theo lời cảnh báo của Đồng Đan.

   “Lên giường với nhau, vấn đề gì, sống chung với nhau bao nhiêu lần vẫn là chưa kết hôn, sau khi chia tay rồi vẫn có đống đàn ông bám theo sau đuôi. Nhưng tuyệt đối là chớ vội kết hôn, cho dù chỉ là đăng ký kết hôn thôi, còn chưa động phòng, chị vẫn là trinh, nhưng sau khi ly hôn cũng là lỡ lần đò, hơn nữa, khi kết hôn rồi, chị là vật sở hữu của người đàn ông đó, ai coi chị ra gì, kể cả người lấy chị làm vợ.” Lời cảnh cáo trong đêm khuya của bạn Đồng Đan khi hai người nằm tâm giường, hiểu sao lúc này Chu Lạc lại nhớ đến nó.

   “Đùa em vậy thôi. Là do đói quá, bận rộn làm cho xong việc, ngay cả cơm trưa cũng chưa kịp ăn.” Đại Đổng lấy lại vẻ thà đơn thuần trong sáng vô lại khiến Chu Lạc trong chốc lát liền cảm thấy phẫn nộ ban nãy của mình rất vô lý, bắt đầu chuyển sang quan tâm tới cái dạ dày của cậu.

   Bị cậu ăn đứt rồi…

   Vị trí của khu nhà ở được lựa chọn quá hẻo lánh nhưng lại là khu nhà ở có mật độ dân cư thưa thớt hiếm thấy, từng dãy từng dãy nhà theo kiến trúc châu Âu, trông rất đẹp mắt. Căn hộ của Đại Đổng ở tầng trệt, diện tích lớn lắm nhưng bố cục được thiết kết hợp lý, lại có thêm vườn hoa khoảng mấy chục mét vuông. Điều này khiến Chu Lạc rất thích thú, thầm nghĩ hôm nào đó tới thỉnh giáo dì Mai chút, mua ít giống cây hoa về trang điểm cho khu vườn bị cỏ dại xâm lấn này.

   Đồ gia dụng, đồ điện trong nhà đều đầy đủ, mặc dù xem ra trông rất giống căn hộ mẫu, chẳng có nét đặc sắc nào cả, nhưng cũng có thể ở được.

   Cứ đến ở rồi cải tạo dần dần vậy, trong đầu đồng chí kiến trúc sư công nghiệp Chu Lạc bỗng nhiên lên rất nhiều đường nét về gia đình đầm ấm.

   Phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh đều xem qua lượt, Chu Lạc vừa xem vừa đưa ra ý kiến, đến mức đầy hưng phấn, hận nỗi thể lập tức xắn tay áo lên bắt tay vào làm ngay.

   Đại Đổng ung dung đứng bên cạnh mỉm cười nhìn , sau khi cảm nhận được ý đồ muốn động tay động chân của , bèn hỏi: “Trước đây, đều là do em tự bài trí nhà ở ư?”. Hóa ra, chỉ biết nấu cơm, chứ phải là biết làm việc nhà.

   Chu Lạc lắc đầu, dứt khoát chẳng chút do dự, “”.

   Đại Đổng sững người, thu lại câu vừa ra tới cửa miệng: Làm phiền người có khả nằng, vậy giao hết cho em đấy. Đổi thành câu hỏi: “Tại sao?”. Thấy vẻ nhiệt tình đầy hứng khởi này của , lẽ nào còn có người tranh giành với nữa?

   “Bởi vì em chưa hề có nhà của riêng mình.” Nhà bà ngoại, nhà bà nội, còn cả nhà của bố mẹ, sau đó đến cuộc sống tập thể cứ kéo dài liên miên mãi, sau đó lại đến nhà của dì Mai, vẫn chưa từng được sống trong căn nhà của riêng mình, đương nhiên thể lấn lướt chủ nhà, và đương nhiên, người khác cũng cho cơ hội để lấn lướt.

   Đại Đổng cảm giác trong tim có sợi dây nào đó bị chạm tới, đôi mắt đen láy long lanh, bước về phái Chu Lạc.

   Khoảng cách giữa hai người vốn quá xa, lúc này lại gần như nép sát vào nhau, Đại Đổng cao hơn Chu Lạc nửa cái đầu, người hơi ngẩng đầu lên, người khẽ cúi đầu xuống, dưới ánh đèn ấm áp, là bức tranh tuyệt mỹ.

   Nghe được hơi thở của đối phương, da thịt chạm gần nhau, thấy sắp xảy ra điều gì đó, Chu Lạc bỗng nhiên lại có suy nghĩ, “Cái đó, chắc cảm thấy da mặt em quá dày chứ, coi nhà của như nhà của em, thực ra…”. Thực ra có ý đó, chỉ là thấy Đại Đổng có sức cũng có hứng thú để thu dọn nên mới muốn tranh việc của người khác như vậy.

   “Em chủ động cầu hôn rồi, lại còn để ý tới chuyện đó ư?” Đại Đổng trêu chọc .

   Chu Lạc lại rơi vào thế bí, đàn ông nhen! Chẳng phải chỉ tranh mất phần cầu hôn của cậu thôi sao, cùng lắm cho cậu cơ hội làm lại, cầu hôn lại lần nữa.

   “Muộn rồi, ai còn rỗi việc cầu hôn vợ thuộc về mình kia chứ!”

   Điều này lại khiến Chu Lạc nhớ tới câu danh ngôn của Đồng Đan: Ai lại còn bón thức ăn cho cá cắn câu nữa!

   “Vì vậy, em hãy làm việc chăm chỉ , thoải mái vẫy vùng, chỉ cần đừng làm sập là được rồi, chúng ta ở tầng trệt, đừng để người phía phải chịu tai họa cách oan uổng.” Đại Đổng sau đó lại tuyên bố.

   “Quá tốt rồi.” Chu Lạc quyết định để da mặt dày thêm chút nữa, Đại Đổng, người thi thoảng châm chọc , còn dịu dàng nhã nhặn như trước nữa, ngược lại khiến trút bỏ được rất nhiều căng thẳng khi đối diện với cậu.

   “Cảm ơn nhé, Đại Đổng, hồi còn , em thấy đám bạn khác chơi trò chơi gia đình, luôn cảm thấy rất thú vị, đáng tiếc là vẫn chưa tìm được người chơi cùng với mình, sau này lớn lên, cũng còn cơ hội nữa, giờ đây cuối cùng cũng được thỏa ước nguyện rồi. đừng lo, thực ra, em rất có khả năng thiên bẩm đối với việc sống ở nhà, khả năng thiên bẩm cộng với hứng thú, nhất định có thể làm được tốt mọi việc!” Khuôn mặt của Chu Lạc đầy hưng phấn, hai bàn tay nắm lại thể quyết tâm.

   Câu này vừa được thốt ra, người rơi vào thế bí lại chính là Đại Đổng, chơi trò… gia đình, kết hợp hai người lại với nhau cùng chơi trò chơi ư, hai người vội vàng đến với nhau để cùng chơi trò gia đình?

   “À ờ, kết hôn rồi, nên ngày mai em hãy dọn về đây ở .”

   Nghe thấy lời đề nghị của Đại Đổng, Chu Lạc chuyển từ trạng thái hưng phấn sang xấu hổ, đó là do cậu đề nghị, bản thân đâu có tự làm mất thể diện, hàng lông mi dài hơi khép xuống, định khẽ gật đầu, lại nghe thấy câu tiếp theo của Đại Đổng. “Hôm nay đưa em về, hay là nghỉ tạm ở đây đêm?”.

   Á, hóa ra là câu hỏi lựa chọn ư! Chu Lạc cảm thấy xấu hổ vì mọi hoạt động tâm lý của mình đều được bộc lộ hết ra bên ngoài, khó để chọn trong hai điều đó!

   “Thôi được rồi, em cứ ở lại đây , chưa biết chừng bố em tìm được nơi ở của em.” Quanh co vòng vo mãi, có người giúp giải quyết vấn đề khó khăn rồi.

   “Thế này nhé, ưu tiên phụ nữ. Phòng ngủ chính ở gác nhường cho em, ngủ ở dưới tầng, có việc gì cứ gọi .”

   Đại Đổng xong, lôi quyển sổ ghi chép luôn mang theo bên mình ra, bắt đầu – làm thêm giờ.

   Bơ vơ trống trải, Chu Lạc đành chỉ còn cách lên gác, tắm gội rồi ngủ.

   Chẳng phải đàn ông thường suy nghĩ bằng nửa thân dưới sao? Chẳng phải là tân lang mới nhậm chức thường rất hăng hái với ba hoạt động, quay cuồng trong ngọn lửa dục vọng, quay cuồng với ngọn lửa dục vọng, quay cuồng với ngọn lửa dục vọng ư? Chẳng phải là nam quả nữ ở chung nhà, người chịu đựng được chỉ có Liễu Hạ Huệ[1] và thái giám, mà sở dĩ Liễu Hạ Huệ có thể nhẫn nhịn được, chẳng phải là bởi vì người phụ nữ trong lòng ông quá xấu sao?

   [1] Liễu Hạ Huệ: Tên là Triển Câm, người đất Liễu Hạ, nước Lỗ, thời Xuân Thu, nổi tiếng là chính nhân quân tử.

   , chắc thể bị coi là xấu chứ?

   Tại sao, điều này là tại sao chứ? ràng hai người từng gần gũi thân mật, ràng hai lần trước, cậu còn tỏ vẻ cuồng nhiệt khó cưỡng lại được. Vậy tại sao, giờ đây, mọi yếu tố thiên thời địa lợi nhân hòa đều đủ cả, hai người còn vừa nhận giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, con sói hung hăng bỗng nhiên biến thành con dê ngoan ngoãn, chuyển sang ăn chay rồi ư?

   chiếc giường ngủ mềm mại rộng rãi, mình Chu Lạc quấn chặt tấm chăn vào người, lăn qua lăn lại suy nghĩ.

   Cuối cùng, vì cả đêm hôm qua ngủ, thêm vào đó lại bận rộn suốt cả ngày hôm nay, cho dù tâm trạng rối bời, chỉ lát sau, Chu Lạc vẫn có thể chìm vào giấc ngủ say.

   Ngủ rất say, thậm chí nửa đêm, có người đẩy cửa bước vào, cũng hay biết, Đại Đổng khẽ khàng lấy quần áo ngủ, yên lặng ngắm nhìn người con ngủ giường trong tư thế hề thục nữ chút nào, thở dài tiếng rồi quay người rời .

   Nửa đêm, tiếng chuông điện thoại chói tai vang lên, Chu Lạc bị đánh thức dậy, mơ mơ màng màng cầm lấy ống nghe của chiếc điện thoại để bên cạnh giường, sau tiếng “A lô”, mới bỗng nhiên ý thức được rằng đây phải là phòng ở của mình, ừm, cách chính xác, đây phải là căn phòng ban nãy.

   “Chu Lạc? Đại Đổng đâu, gọi cậu ấy nghe điện thoại !” Là Phan Đông, ta có chút ngạc nhiên khi nghe thấy giọng của Chu Lạc, nhưng chỉ chút xíu thôi, sau đó ngữ khí lại trở nên vô cùng khẩn cấp.

   Chu Lạc thêm gì nữa, buông điện thoại xuống vừa định chạy ra cửa gọi người, cửa phòng bị đẩy tung ra rồi. Đại Đổng bước vào áy náy : “Vừa mới lắp điện thoại, có rất ít người biết số máy này, ngờ lại làm phiền giấc ngủ của em”.

   Chu Lạc lắc đầu tỏ vẻ để ý tới điều đó, đồng thời đưa tay ra bật đèn ở đầu giường, cơ thể Đại Đổng cao lớn thẳng tắp, khoác người bộ quần áo ngủ rộng rãi, trông vẫn rất hình tượng, lại còn có cảm giác phong độ ngời ngời, quả thực là ngoại hình đẹp đẽ luôn khiến người ta cảm thấy vui vẻ ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời điểm nào.

   Bàn tay nắm ống nghe điện thoại của cậu thon dài mà mạnh mẽ, lúc này vì nắm quá chặt, các khớp xương trắng nhợt cả , khuôn mặt điển trai cũng càng lúc càng trắng bệch, đôi môi mím chặt, đôi mắt mở to chớp, cả người lặng giống như pho tượng. Mặc dù như vậy, vẫn rất mê hoặc, ồ, đợi chút, hãy gượm lại những si mê ! Chu Lạc vội vàng nhắc nhở bản thân, Đại Đổng có biểu gì vậy? bình thường lắm, quả là quá bình thường!

   Nếu phải nhìn nhầm, biểu của cậu lúc này chắc là lo sợ, nỗi lo sợ vô cùng lớn, đương nhiên, còn có cả chấn động cực độ - có thể đoán được rằng, tin tức mà Phan Đông đưa tới chắc chắn là tin xấu, mà còn là tin cực kỳ xấu!

   Cuối cùng, ống nghe của chiếc điện thoại cũng được buông xuống, bàn tay trống trải của Đại Đổng khẽ run rẩy, sắc mặt cậu trắng nhợt tới cực điểm, đôi mắt giống như hai mặt nước đen ngòm, sâu đến nỗi nhìn mãi thấy đáy.

   Chu Lạc cảm thấy hoảng sợ vì biểu của cậu, chưa bao giờ nghĩ rằng Đại Đổng là kẻ nhát gan, rốt cuộc xảy ra chuyện gì vậy?

   “Lạc Lạc, bây giờ em có lái xe được ? Đưa ra sân bay, càng nhanh càng tốt.” Sau khi Đại Đổng nhận được câu trả lời khẳng định, cậu lao thẳng ra ngoài cửa, hề quay đầu lại.

   Chu Lạc dám chần chừ, lập tức thay quần áo xuống lầu, thấy Đại Đổng ăn mặc chỉnh tề, chỉ cầm chiếc ba lô màu đen luôn mang theo bên mình.

   đường đến sân bay, Đại Đổng gọi điện thoại cho người phụ trách ở cơ sở thực nghiệm, rằng ở quê có chuyện, cần phải về quê thời gian, sau đó lại tiếp tục im lặng.

   Trước khi lên máy bay, cuối cùng cậu cũng quay sang nhìn Chu Lạc, giúp vuốt lại mái tóc rối tung vì giấc ngủ, dặn lại câu, “Quay về nghỉ nhé”. Rồi thẳng lên máy bay hề quay đầu lại.

   Ánh mắt Đại Đổng trước khi rất đặc biệt, hàm ý vô cùng phong phú, đến nỗi trong khoảng thời gian dài, mỗi lần nhớ lại, Chu Lạc luôn phát chút gì đó mới mẻ.

   Ra khỏi sân bay, Chu Lạc dừng xe ở bên đường, suy nghĩ kỹ những chuyện xảy ra trong tối nay, càng nghĩ càng cảm thấy rối tung cả lên.

   Khi Đại Đổng gọi điện thoại xin nghỉ, là ở quê xảy ra chuyện, mọi biểu đều thể ràng đó chắc chắn là chuyện rất nghiêm trọng. Nhưng, cậu lại hề trao đổi với câu nào, là thể trao đổi được hay cảm thấy nhất thiết phải trao đổi? Cả hai khả năng này, đối với đều phải là chuyện tốt đẹp.

   Chu Lạc luồn sâu hai bàn tay vào trong mái tóc, từ trán hướng ra phía sau gáy, thực những động tác mát xa nhanh gọn cho da đầu của mình, hòng nhanh chóng khôi phục lại chút tinh thần.

   đương rồi kết hôn, quả đúng là chuyện đau đầu.

   Còn lại mình , căn nhà vốn yên tĩnh giờ trở nên lạnh lẽo. Cứ lăn qua lăn lại mãi giường hồi, khó khăn lắm mới được được đến khi trời sáng, Chu Lạc thu dọn đồ đạc, quyết định tạm thời về nhà dì Mai trước , dì Mai có thói quen dậy sớm, lúc này, chắc làm phiền.

   Vẫn chưa đến giờ tắc đường, xe chạy thẳng mạch đến nhà của dì Mai, cũng chưa quá bảy giờ sáng, theo thói quen, chắc dì Mai tập yoga ở căn phòng yên tĩnh gác.

   Vì còn phải làm ngay, Chu Lạc cho xe đậu ở bên đường phía ngoài sân chứ cho xe vào gara, sau đó rón rén về phòng, nếu may mắn, thay quần áo xong luôn, có thể chạm mặt dì Mai, việc cần giải thích, cứ để đến tối hãy vậy.

   Nhưng, Chu Lạc quên mất rằng, thực ra phải là người may mắn, lớn bằng ngần này rồi, thứ mà mong muốn, đều phải lao tâm khổ tứ khó nhọc mới có được, còn có chút cầu chẳng được, ước chẳng thấy nữa.

   Còn nhớ, có người từng , khi đeo thứ gì đó người, “nam đeo quan nữ đeo phật”, câu đó chỉ là cách hài [2], “quan ” tức là “quan ấn”, “phật” tức là “phúc”, đại ý là mỗi người đàn ông đều có khát vọng thăng quan phát tài, còn điều quan trọng nhất đối với người phụ nữ lại là phúc phận.

   [2]Hài : Sử dụng những từ có đọc giống nhau hoặc gần giống nhau để biểu đạt.

   Chu Lạc tự nhận mình là người may mắn, bố quý, mẹ , cuộc sống trong suốt nhiều năm qua, chỉ cần dùng ba từ là có thể khái quát hết: hợp thời.

   Xuất thân trong gia đình giàu có, danh giá, cho dù tư chất bình thường, tướng mạo bậc trung, chỉ cần theo đúng trình tự, thậm chí chẳng cần phải bỏ ra chút nỗ lực nào, chỉ cần lo ăn uống chơi bời, cũng có thể sống cuộc sống vô lo vô nghĩ suốt đời.

   Hoặc nếu như cam tâm làm con mọt gạo, vậy , dưới giúp đỡ của gia đình, có thể dễ dàng thành công, rất dễ có được danh hiệu “tài nữ”, “người phụ nữ nổi tiếng”. Cuối cùng còn có thể chọn ra thanh niên khôi ngô tuấn tú tài năng xuất chúng để làm phò mã giống như nàng công chúa.

   Thậm chí, dù có muốn tự chịu khổ sở, nhất định muốn có chút thành tựu thực tế, cho dù chọn công việc kinh doanh hay làm chính trị, hoặc làm số ngành nghề khác. Chỉ cần ngoan ngoãn hơn, chịu nghe lời hơn, mực cầu bố mẹ phải làm những chuyện mà họ làm được, ở phương diện khác, thực ra họ đều hề nhen, đặc biệt là với con duy nhất của mình, có thể có cuộc sống gọi gió gió đến, hô mưa mưa về.

   Thế nhưng, thời niên thiếu, chăm chỉ học hành, nhẫn nhịn vì đại cục, chịu đủ mọi nỗi khó khăn vất vả, khi cuối cùng có được khẳng định của họ, chống đối đến muộn mằn bùng nổ.

   bỗng nhiên cảm thấy cuộc sống của mình trước đây vô nghĩa, đó là cuộc sống sống cho người khác. Sau khi bà nội và ông ngoại qua đời, trong gia đình lớn như vậy mà hề cảm nhận được chút tình cảm ấm áp nào. Mỗi lần gặp bố mẹ, họ chỉ mang lại cho những lời cầu và trách móc, cầu phải ngoan ngoãn, cầu phải hiểu chuyện, trách móc biết làm, trách móc đủ xuất sắc.

   Sau đêm ngủ, Chu Lạc suy nghĩ kỹ, bỗng nhiên cả thấy cần tất cả những thứ mà có, thứ mà mong muốn lại thể tìm thấy được, quyết định thay đổi cách sống khác.

   Chỉ là, ngờ rằng thay đổi của mình lại khiến bố mẹ phản ứng mạnh mẽ như vậy. Ban đầu là sửng sốt, sau đó là giận dữ, tiếp đấy nữa là hoàn toàn phủ định mọi suy nghĩ của , ném cho quyển sách vạch định sẵn mọi kế hoạch trong đời người. Mọi cầu của họ đối với đều trở thành văn bản, trong đó bao gồm tất cả mọi việc từ lớn đến , đó là cuộc đời hoàn mỹ chút tì vết, cũng là đời người tương đối vô vị. Ba tuổi có thể nhìn thấy bản thân khi tám mươi tuổi, điều này hề có chút khoa trường đối với trường hợp của , kịch bản cũng được viết sẵn cả rồi.

   Chu Lạc xác định được bản thân mình đến từ nơi nào, cũng biết sau khi chết về đâu, rốt cuộc có còn kiếp sau hay ? Nếu đời người chỉ có mấy chục năm ngắn ngủi như vậy, dẫu rằng giàu sang phú quý, cứ tiếp tục sống cách chút thấp thỏm nhớ mong và thăng trầm trắc trở, vậy có điều gì khác biệt với cái xác hồn, sống mà như chết.

   quyết tâm phản kháng tới cùng, đồng thời chấp nhận trả cái giá đắt, khoảng thời gian tranh đấu với bố mẹ đó, quả đúng là cơn ác mộng, cơn ác mộng mà dám nhớ lại. Kết quả, thắng, phải bởi vì lợi hại như thế nào, mà bởi vì họ quá bận rộn, còn hơi sức tiếp tục tranh đấu với , mà con của hai nhà Chu – Tất, điên, ngốc, họ cũng thể nhốt cả ngày trong nhà, cho tiếp xúc với những người khác được.

   “Mặc kệ nó, con nhóc biết trời cao đất dày, nếm đủ khổ sở ở bên ngoài rồi ngoan ngoãn tự tìm về thôi.” Mẹ ung dung hào hoa ngồi đó, lạnh lùng liếc cái, cho mười năm tự do.

   Vậy là Chu Lạc phát , rời khỏi che chở bảo bọc của gia đình, chẳng qua cũng chỉ là bình thường. Những thứ mà trước đây phải vất vả rèn luyện, cầm kỳ thi họa, cử chỉ tác phong, chẳng qua chỉ là đồ chơi tiêu khiển của những người giàu có, là món hàng xa xỉ, phải thứ gì cần thiết. rèn rũa trong suốt nhiều năm qua dường như uổng phí, muốn có cơm ăn áo mặc, có mảnh đất cắm dùi, vẫn cần phải chăm chỉ lên lớp, cố gắng làm việc.

   Lời dự đoán của mẹ tan vỡ cả rồi, hề ngoan ngoãn quay về, ngược lại còn từng bước từng bước đứng lên, chính vào lúc có được tất cả nhờ vào đôi bàn tay của mình, họ lại xuất .

   Lần này họ muốn gì, đẩy mọi việc tới mức làm lại từ đầu? Hai mươi tám tuổi rồi, cho rằng mình cần người khác chỉ bảo cho về cách sống, thậm chí bao gồm cả việc hôn nhân, càng phải bàn cãi!

   Nhìn thấy bố mang tên Chu Thanh Bách ngồi ngay ngắn trong phòng khách uống trà, lông tơ người Chu Lạc dựng đứng hết cả lên, dùng ánh mắt cực kỳ phẫn nộ nhìn ông. Nếu phải vì kiêng nể dì Mai xuất ngay trước mặt, sớm lao tới hét toáng lên cũng chưa biết chừng.

   Vẫn là Đại Đổng đúng, với thần thông của họ, muốn tìm thấy nơi đặt chân tới, căn bản là cần phải tốn sức.

   Bố dường như cũng có chút kinh ngạc đối với xuất bất ngờ của , đôi mắt luôn vững vàng trước sóng to gió cả khé hấp háy cái, điều kỳ lạ, đó là ông lại hề mở miệng .

   “Lạc Lạc, chẳng phải cháu phải làm thêm giờ sao, sao sáng sớm về rồi?” Dì Mai ngạc nhiên hơn khi nhìn thấy , sau khi hốt hoảng đứng lên nhưng đứng vững, lại ngồi phịch xuống.

   Vẻ hốt hoảng của dì Mai lại khiến Chu Lạc có chút phẫn nộ, cố gắng dùng ngữ khí bình thản để trả lời, “Cháu về thay giặt…”, hai chữ “quần áo” còn chưa kịp thốt ra khỏi miệng, Chu Lạc bỗng nhiên ngậm chặt miệng lại, chiếc túi xách trong tay rơi xuống đất.

   người bố và dì Mai, đều là những bộ đồ ngủ bằng lụa trắng muốt, cho rằng bố lại thất lễ tới mức ăn mặc như vậy tới thăm viếng nhà người khác. Bây giờ là bảy giờ sáng, cũng phải thời điểm khách khứa tới chơi, hơn nữa, tại sao dì Mai lại hốt hoảng thế?

   Chân tướng ràng như vậy, Chu Lạc lại thể tiếp nhận được. từ rất lâu, biết rằng, bố có người phụ nữ khác ở bên ngoài, mẹ cũng có, mặc dù họ đều thực cách vô cùng kín đáo, người bên ngoài ai biết , nhưng cũng thể giấu nổi đôi mắt to tròn trong veo luôn quan sát mọi thói quen sở thích của họ như hình với bóng.

   Cho dù phát ra rồi, nhưng việc tận mắt chứng kiến lại là chuyện khác, đặc biệt là chân tướng khi được chứng kiến khó có thể chịu đựng nổi như vậy. Tại sao, tại sao cứ nhất định phải là dì Mai, người vừa thân thiết vừa đáng kính, người luôn quan tâm chăm sóc tận tình?

   Chuyện cũ nhanh chóng lướt qua trong não bộ: Giá tiền thuê nhà rẻ tới mức thể tưởng tượng nổi, cơ duyên tâm đầu hợp ý ngay trong lần đầu gặp mặt, món ăn của quê hương, cách gọi là “dì Mai” chứ phải “chị Mai”, còn cả lời khuyên nhủ lúc lúc của ngày hôm qua, thực ra, sớm có dấu vết rồi chứ.

   Là do ngốc nghếch, sống tới ngần này tuổi đầu rồi, sao vẫn còn tin rằng thiên hạ còn có nơi ăn ngủ miễn phí, sao còn mong ước xa xôi rằng có người đối xử tốt với vô duyên vô cớ?

   Chỉ là, dì Mai muốn làm gì vậy, muốn dùng việc này để lấy lòng bố ? Hay là nhau cả đường ? Dì Mai lại biết rằng, đối với bố , đứa con này hoàn toàn được thương chiều chuộng, thậm chí còn bằng cả người đường nữa.

   cuộc đầu tư thua lỗ biết bao, hay là cuộc đầu tư của tình cảm mềm yếu nhất!

   “Tôi kết hôn rồi, nhanh chóng dọn khỏi đây, chúng ta cùng tính các khoản tiền thuê nhà chút nhé.” Chu Lạc cố gắng giữ vững tinh thần, làm ra vẻ nhìn thấy Chu Thanh Bách, tiếng gọi “dì Mai” cũng thể nào thốt ra khỏi miệng được nữa.

   Rầm tiếng, chiếc cốc bị đặt mạnh xuống bàn, Chu Thanh Bách lại sa sầm nét mặt thêm lần nữa.

   “Mang hạnh phúc của cả đời mình ra để giận dỗi với bố mẹ, đây chính là cái mà mày gọi là tìm tự do hay sao hả?” Chu Thanh Bách cuối cùng thể nín nhịn nổi nữa, mở miệng trước khi Chu Lạc quay người bước lên lầu.

   Liếc nhìn về phía Mai Bình bối rối biết phải làm thế nào, Chu Lạc bỗng nhiên lại có dũng khí nhìn thẳng vào mặt bố, nhếch nhếch bên khóe môi, mỉm cười lạnh lùng : “Con còn có hạnh phúc cả đời để mà giận dỗi, còn bố sao?”.

   “Khốn nạn!” Lần này là tiếng vỡ của chiếc cốc, hơn nữa còn rơi ngay dưới chân mình, Chu Lạc vội vàng rảo bước lên lầu, để tránh việc có những món đồ khác đuổi theo phía sau.

   Bố bị chọc tức rồi, vô cùng tức giận rồi, cảm giác này lại … thoải mái quá!

   Ở cơ quan vẫn còn rất nhiều việc cần xử lý, Chu Lạc vội vàng thu dọn số đồ thường dùng, gói gọn vào túi, xách , những thứ còn lại để sau rồi tính, dù sao dì Mai cũng cấp thiết cần dùng tới căn phòng này – đời này làm gì có việc trùng hợp đến vậy, các điều kiện ban đầu khi cho thuê nhà, chẳng phải là được vạch sẵn rồi sao, căn bản là, hề nghĩ rằng Mai Bình còn có thể cho người khác tới thuê phòng.

   Khi xác va li xuống lầu, thấy bóng dãng bố đâu nữa, Mai Bình cũng thay bộ quần áo chỉnh tề, đợi ở dưới lầu. Thấy chiếc va li nặng trĩu của , còn định đưa tay ra giúp đỡ, nhưng bị Chu Lạc khéo léo từ chối.

   “Xin lỗi, cố ý giấu cháu, mà là sợ rằng nếu ngay từ đầu, cháu biết chuyện, có tâm trạng mâu thuẫn với ”. Thái độ của Mai Bình hết sức dịu dàng, đầy vẻ hối lỗi.

   Thấy điệu bộ của ấy như vậy, Chu Lạc cũng có cách nào giữ mãi bộ mặt cứng nhắc, chuyển biến của sắc thái tình cảm, cần làm dịu xung đột.

   “Thực ra, tôi mâu thuẫn hay mâu thuẫn với , có liên quan ư?” Ánh mắt Chu Lạc khi nhìn ấy có chút thương xót, điều ra thành lời, đó là: chắc nghĩ rằng bố ly hôn để lấy chứ, nếu như có thể, hà tất phải đợi tới ngày hôm nay?

   người phụ nữ hơn bốn mươi tuổi, đẹp đến mấy hay nhiều tiền đến mấy cũng sao nào? có con, có người đàn ông có thể mang được, sống xa quê hương, thậm chí ngay cả người thân cũng qua lại – ít nhất là trong khoảng thời gian sống chung, chưa từng thấy người thân nào của Mai Bình tới thăm viếng cả.

   Quả nhiên, nghe thấy câu đó của , sắc mặt của Mai Bình thay đổi, đau khổ cười tiếng, “Đúng là có liên quan, nhưng muốn cháu biết rằng, rất có duyên với cháu, … liên quan gì tới ông ấy”.

   Chu Lạc gầu gật đầu tỏ vẻ đồng ý, bố mẹ đều là những người cực kỳ tự phụ, cho dù là có điểm nào đó mấy vẻ vang, cũng hạ thấp đẳng cấp. Tướng mạo và khí chất của Mai Bình đều thua kém gì mẹ, còn dịu dàng hiền hậu hơn, cũng có khí thế luôn lấn lướt người khác của mẹ, thực ra là phụ nữ tốt, bản thân mình sao có thể thích ấy.

   vốn định để trước khi chũng ta biết về thân phận của nhau, có tiếp xúc bước đầu với cháu, cũng có thể để lại ấn tượng tốt trước, ngờ lại xảy ra chuyện này, sau này, là ngay cả là bạn bè cũng thể sao?” Nhìn ánh mắt xa lạ của Chu Lạc, đau khổ của Mai Bình thể hết ra cả lời .

   Chu Lạc khẽ khàng ngẩng đầu lên, lộ ra nụ cười đầu tiên trong ngày hôm nay, “Đương nhiên có thể, sau khi rời xa ông ấy”.

   “Tại sao? cứ nghĩ rằng cháu thích mẹ của mình”. Mai Bình kinh ngạc, trong những lần chuyện từ trước tới giờ của ấy, biểu trong ngày hôm nay vô cùng phong phú.

   “Đâu chỉ là thích, tôi luôn hận bà ấy, hận rằng bà ấy luôn cao cao tại thượng, luôn can thiệp vào chuyện của tôi.”

   “Vậy cháu…”

   “Tôi phải là đứa con ngang ngược, tôi biết can thiệp của họ đối với tôi có ác ý, chỉ là quan niệm và giá trị quan giống nhau, vì vậy mới mâu thuẫn như nước với lửa. Là con do bà sinh ra, tôi thể làm bạn với người tình của chồng bà ấy, làm vậy sỉ nhục, cũng là thách thức với bà, nếu bà ấy biết được, tốt cho cả tôi và .” Chu Lạc liếc nhìn Mai Bình cái, tiếp, “Hơn nữa, tôi tôn trọng hôn nhân”.

   Lời mặc dù rất phóng khoáng, nhưng sau khi Chu Lạc ra khỏi cửa, nước mắt vẫn rơi xuống.

   Làm người quá thất bại rồi, bao nhiêu năm như vậy, cho dù là tình thân, tình bạn hay tình , thứ mà có được đều rất ít, mối tâm giao vong niên với Mai Bình này, rất hào hứng, cũng rất coi trọng. Ngoài việc còn sống độc thân tới tận bây giờ, Mai Bình dường như đáp ứng được tất cả các cầu về người phụ nữ hoàn mỹ trong mắt Chu Lạc, ngờ chân tướng lại thể chịu nổi như vậy.

   Con người nếu lúc nào cũng chỉ như thuở ban đầu gặp gỡ, chẳng nảy sinh cái gì phiền muộn.

   Người thương cũng sao nào, Đại Đổng phẩy phẩy tay rồi ra , ngay cả lời giải thích cũng có, ngày mùa thu tươi đẹp, vậy mà những điều đến với lại toàn là buồn rầu và đau thương, duy chỉ có công việc là vẫn phải tiếp tục.
  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :