1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Drop Dead Gorgeous - Linda Howard ( 30c )

Thảo luận trong 'Truyện Phương Tây (Sưu Tầm)'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. lavendervs

   lavendervs Well-Known Member

   Bài viết:
   2,143
   Được thích:
   392
   [​IMG]

   Tên truyện : Drop Dead Gorgeous
   Tác giả: Linda Howard
   Dịch: Hientran
   Nguồn: http://truyengicungco.com/truyen-trinh-tham/Sac-dep-Chet-Nguoi-8956/
   Thể loại: tiểu thuyết lãng mạn.
   Số chương: 30 c
   Giới thiệu:

   Sau tất cả mọi chuyện, người chồng cũ của Blair và cộng vợ giết người của ta còn trong nhà tù. Và thậm chí cả Wyatt Bloodsworth, thám tử cảnh sát người-sắp-thành-chú-rể, cũng tin là mục tiêu tấn công lần nữa. Mọi điều khiến Blair tự hỏi có phải vụ suýt chết của chỉ đơn giản là tai nạn rủi ro hay . Nhưng ngạc nhiên đó còn tồn tại khi thoát khỏi tay thần chết lần nữa trong tai nạn tưởng chừng như vô tình. Blair trải qua hai vụ việc đó mới làm tin rằng bị kẻ khác đe dọa. Và đáng ngại hơn là Wyatt vẫn còn nghi ngờ . Có nghĩa là tại thời điểm này, đối tượng nào được xem là tình nghi theo dõi Blair. lên kế hoạch tóm lấy kẻ muốn ám sát – trước khi bất kỳ ai khác làm gục xuống.

  2. lavendervs

   lavendervs Well-Known Member

   Bài viết:
   2,143
   Được thích:
   392
   Chapter One

   Tên tôi là Blair Mallory, và tôi chuẩn bị kết hôn, nhưng Ba vị thần mệnh chẳng thèm hợp tác… Tôi ghét cay ghét đắng họ, hử? Chẳng qua cũng chỉ là những mụ già phản trắc vô tri vô giác câm lặng mà thôi.

   Tôi ngồi tại bàn ăn, mắt nhìn chằm chằm vào cuốn lịch, kiểm tra tất cả các ngày rảnh rỗi còn lại vướng vào các ngày có hẹn nào trong xấp giấy xếp lịch làm việc giăng đầy bàn: của tôi, của Wyatt, của bố mẹ, của các em, của mẹ Wyatt, của chị Wyatt, của các con và chồng chị ấy… nhiều đến nỗi chẳng thấy hồi kết thúc. hề có ngày nào rảnh cho tất cả trừ ngày sau lễ Giáng Sinh mà ràng thể nào là ngày cưới của tôi được. Nếu chúng tôi cưới vào ngày sau Giáng sinh các ngày lễ kỷ niệm sau này của tôi tẻ ngắt đến chết mất, , vì hẳn Wyatt tặng cho tôi bất cứ thứ gì mà có thể nghĩ ra. đời nào. Tôi phá hỏng bản thân mình đâu.

   ‘Em phùng mang trợn mắt đấy.” Wyatt quan sát mà thèm rời mắt khỏi bản báo cáo đọc. Tôi cho đó là loại báo cáo nào đó của cảnh sát, vì là trung úy của lực lượng cảnh sát địa phương, nhưng tôi thèm mở miệng hỏi lấy câu. Tôi đợi cho đến lúc rời khỏi phòng để đọc tập giấy ấy, điều đó cho thấy nó có liên quan đến người tôi quen biết. Bạn lấy làm ngạc nhiên về những việc số người làm, những người mà bạn thể nghĩ được trong cả triệu năm nữa tạo ra nhiều phiền toái; tôi dứt khoát là được mở mắt từ khi tôi hẹn hò với Wyatt – ờ, đúng ra là từ khi tôi đọc được các bản báo cáo của , thử nghĩ , dầu sao chăng nữa cũng là trước cuộc hẹn hò của chúng tôi. Cặp kè với cảnh sát có nhiều ích lợi, đặc biệt là với người có chức vụ khá cao.

   cũng phùng mang trợn mắt nếu phải cố mà xử lý cho xong cái đống lịch công việc chồng chéo này thay vì chỉ việc ngồi đó mà đọc thôi.”

   làm việc,” vặn lại, thú nhận rằng thực đọc loại báo cáo nào đó ; Tôi chỉ hy vọng là nó hay ho, và rằng nó bị để quên đấy khi vào phòng tắm hay vào đâu đó. “Em gặp bất kỳ rắc rối nào với những tờ giấy ấy nếu như em làm theo gợi ý của .”

   Gợi ý của là tổ chức ở Gatlinburg, tiệc cưới giản dị và chả cần đồ đạc váy xống gì nhiều. Giải quyết vụ tiệc cưới dễ thôi, nhưng từng trải qua công cuộc khăn gói cho kiện quan trọng, tôi học được bài học đắt giá: bạn luôn có cái để mà quên. Tôi muốn trong ngày cưới của mình phải chạy loanh quanh cố tìm thứ thay thế cho vật mà tôi lỡ quên béng mất.

   “Hay chúng ta tổ chức cưới ngay tại trụ sở tòa án ở đây?” đề nghị.   [​IMG]

   Bulloch County Courthouse in Statesboro, Georgia, in the United States.   Đàn ông chẳng có nổi cái xương sườn lãng mạn trong người, mà ra tốt thôi, vì tôi cũng lãng mạn cho lắm, ướt át quá chỉ tổ làm tăng thêm trạng thái kích động mà thôi. HƠn nữa, tôi thừa biết tiến trình Giải Quyết Mọi Chuyện Thế Nào, và tôi muốn có những bức ảnh để còn khoe mẽ với đám con cháu sau này.

   Và tôi cần phải nhấn mạnh thêm, sinh nhật lần thứ ba mươi mốt của tôi đến và qua, đưa tôi đến rất gần với phương pháp chọc ối (khi sinh con). Bất kỳ em bé nào mà tôi sinh ra, tôi muốn sinh chúng trước khi bước vào thời kỳ mà bác sỹ sản khoa nào cũng tự động chỉ định phương pháp chọc ối để bảo toàn mạng sống và tránh nỗi sợ bị kiện tụng sau này .Tôi muốn bị cái kim dài ngoẵng chọc vào trong bụng. Chuyện gì xảy ra nếu nó đụng vào mắt hay bất kỳ phần thân thể nào của con tôi? Chuyện gì xảy ra nếu cái pitton (gây mê) đâm vào cột sống của tôi? Trong truyện Peter Pan, con cá sấu nuốt nguyên cái đồng hồ và bạn có thể kể rằng con cá sấu đó càng tiến lại gần tiếng tích tắc trong bụng nó càng ? Cái đồng hồ sinh học trong tôi kêu tích tắc giống y như con cá sấu chết tiệt đó đấy. Hoặc nó là con cá sấu Mỹ. Chả vấn đề gì. Thay vì kêu “tick-tock” nó chuyển thành “Amnio” (từ này hoàn toàn chẳng hợp với nhịp “tick-tock” chút nào.) và tôi gặp ác mộng vì chuyện này.

   * Amnio : Viết tắt của Amniocentesis (phương pháp chọc ối). Ở đây ngụ ý thay vì cái đồng hồ kêu tích tắc đồng hồ sinh học của Blair kêu “Chọc ối, chọc ối”, nghe ác mộng rồi.

   Tôi phải cưới nhanh, để quẳng cho hết cái đống thuốc tránh thai của mình .

   Còn Wyatt chỉ việc ngồi kia mà đọc bản báo cáo chết tiệt của trong khi tôi gần như khủng hoảng đến mức thét lác loạn cả lên. thậm chí còn cố làm tôi vui bằng cách cho tôi biết có gì trong đó vì thế tôi nảy ra ý tưởng hay ho là liệu sau đó tôi có cần phải nghiên cứu để biết thêm chi tiết hay chưa từng để tôi làm thế. gã tham lam tuyệt đối khi dính dáng đến công việc có liên quan đến nghề nghiệp cảnh sát của mình, giữ tất cả làm của riêng.

   ‘Em bắt đầu cho là điều này chẳng bao giờ xảy ra, chúng ta lấy được nhau.” Tôi rầu rĩ , quăng cái bút xuống mặt bàn.

   thèm động đậy tư thế ườn ra thoải mái của mình, ném cho tôi cái nhìn châm chọc. “Nếu em thấy quá nhiều, xử lý hết mọi việc,” lên tiếng. Nếu như có chỉ trích nhàng nào đó trong giọng của là bởi bắt đầu trở nên thiếu kiên nhẫn với việc có vẻ giống như cuộc diễu hành vô tận của các trì hoãn và cản trở. muốn cưới tôi; thích nỗi bất tiện phải ngủ vạ vật tại căn hộ của tôi– chưa tính đến việc thấy chẳng có lý do gì để tôi vẫn sống ở đó, thay vì ở đây với - và sẵn lòng để tôi xoay sở với những việc lặt vặt dành cho con cho là có liên quan đến đám cưới, để có thể xoay sở với những việc thuộc lĩnh vực đàn ông. “Em là Blair Bloodsworth trước khi hết tuần này.”

   “Giờ là thứ Tư rồi, việc đó –“ Tôi ngừng phắt lại, bộ não của tôi đúng là bị đông cứng khi câu của ào vào. . ! Tôi thể bỏ sót việc quá ràng đến thế, nó lù lù ngay trước mặt ấy chứ. Đơn giản là thể nào, trừ phi tôi mụ hết cả người vì ham muốn đến nỗi nghĩ được cho thông suốt. Khi cái cớ này xuất , nó hoàn toàn tác động đến tôi. Quyết định làm thế nào mà sơ suất lại xảy ra, tuy thế, bỏ qua được. Tôi chụp lấy cây bút và viết nguệch ngoạc những lỗi phạm phải, rồi viết thêm lần nữa chỉ đề chắc rằng các dây thần kinh của tôi bị chập mạch. Quả là vận đen.

   “Ôi !” Tôi nhìn trừng trừng khiếp hãi vào thứ tôi vừa viết, thứ mà tất nhiên thực chẳng làm Wyatt để tâm, thứ hiển nhiên là ý của tôi. phải là tôi lên kế hoạch cho những tiểu tiết này, nhưng khi thời cơ tự nó đến – tôi nhìn đầy bi kịch và phát đến từng tiếng , “Em thể lấy được.”

   Wyatt Bloodsworth, trung úy cảnh sát, người đàn ông hoàn hảo, gã trai mạnh mẽ từ đầu tới chân và là người tôi tôn thờ, cúi người và đập đầu vào bàn “Sao lại là tôi?” rên rỉ. Bịch. “Kiếp trước tôi có làm gì sai trái nào?” Bịch. ‘Tôi còn phải trả giá bao lâu nữa ?” Bịch.

   Bạn nghĩ ý của là hỏi tại sao mà tôi lại lấy , nhưng , cư xử như thể quả bom laze vậy. Thực ra mà , tôi nghĩ cố đóng kịch với tôi, về lý thuyết cách tốt nhất là lấy độc trị độc. Tôi thể quyết định xem tôi bực bội với cái nào hơn, cái ý tưởng nghĩ tôi là nữ hoàng kịch nghệ, hay ý tưởng có thể đóng kịch với tôi. Gã đàn ông này tiếp tục mãi được - đừng bận tâm. Tôi xuống nước đâu.

   Tôi vòng tay dưới ngực và chiếu vào cái nhìn giận dữ. phải lỗi tại tôi trong việc vòng tay nâng ngực và kéo chúng gần vào nhau, cũng phải lỗi của tôi khi Wyatt là gã đàn ông thích chạm vào ngực, vào chân, vào mông vào vào bất kỳ phần thân thể nào khác – phần bạn muốn đặt tên kiểu gì cho nó cũng được – của người phụ nữ– do đó phải lỗi của tôi khi ta ngẩng đầu lên nhìn chằm chằm theo kiểu xuyên thủng vào cái phần hở ra (của bộ ngực) và quên tiệt những gì sắp . Tôi vừa mới tắm và mặc có mỗi cái áo choàng khoác ngoài và quần lót, vì thế cũng hợp lý là cái áo choàng được dùng theo đúng chức năng của áo choàng, phần nào hở ra, có nghĩa là tôi cũng chả lỗi lầm gì trong việc hở hang hơn mức cần thiết.

   Tôi luôn sửng sốt với tác dụng của việc hở ngực ra trước người đàn ông có suy nghĩ bình thường – tạ ơn Chúa.

   Tôi cũng bao giờ thất bại trong việc gửi lời cảm ơn tính chân thực của cuộc sống. Con xin tạ ơn người lần nữa

   Nhưng Wyatt được làm bằng thứ vật liệu mạnh hơn mức trung bình, vì bao giờ quên chỉ ra cho tôi, là giúp gã đàn ông khác vì cảm thấy thương hại gã bằng việc cưới tôi cho chính , thay vì quẳng phứt tôi ra ngoài đường ngoài chợ. Bằng cách nào đó nảy ra ý tưởng rằng tôi luôn cố chơi trong mối quan hệ giữa hai người, điều đó cho bạn thấy láu cá đến thế nào. Chết tiệt, tôi ghét là đúng.

   dán mắt vào ngực tôi, khuôn mặt biểu cái nhìn tập trung, ngừng nghỉ mà các gã đàn ông thường có khi họ muốn sex và khá chắc là họ tiến tới luôn. Rồi cái nhìn chằm chằm thu hẹp lại và chuyển trở lại mặt tôi.

   Trước tiên, hãy để tôi với bạn rằng cái nhìn của Wyatt rất mãnh liệt. Đôi mắt màu xanh xám có thể rất lạnh lùng. cũng là cảnh sát, như tôi đề cập đến hay ba lần gì đấy, vì thế mà khi ở địa vị gã cảnh sát khó gần nhìn vào bạn, bạn chắc chắn mình bị ghim chặt như đinh. Nhưng tôi, cũng được tạo ra từ loại vật liệu cứng rắn, tôi đáp trả lại theo cách mà tôi nhận. giây sau đó tôi nhìn lại mình như thể tôi chẳng có hiểu biết gì về thứ mà nhìn chằm chằm vào, tôi giật mạnh cái áo về vị trí cũ trước khi tiếp tục cái nhìn giật dữ.

   “Em cố tình làm chuyện đó.” buộc tội tôi.

   cái áo choàng thôi mà.” Tôi chỉ ra. Tôi thích tuyên bố ràng, đặc biệt là với Wyatt. Điều đó khiến thành gã ngốc. “Em chả bao giờ nhìn thấy cái áo choàng mặc nhà buộc chặt lại hết.”

   “Thế nên em đừng có mà chối.’

   Tôi biết lấy đâu ra cái suy nghĩ rằng nếu tôi trả lời thẳng vào câu hỏi hiển nhiên tôi thừa nhận bất cứ lời buộc tội nào từ phía . Tuy thế trong trường hợp này, tôi thấy hoàn toàn hợp lý trong việc đưa ra lời từ phủ nhận chút do dự, vì việc hở ngực là trùng hợp ngẫu nhiên, bất kỳ người phụ nữ nào cũng nhanh tay chộp lấy cơ hội khi chúng xuất . “Em phản đối.”, tôi , có dấu hiệu thách thức trong giọng . “ Em cố chuyện tử tế, và tất cả những gì có thể nghĩ chỉ là sex mà thôi.”

   Tất lẽ dĩ ngẫu phải chứng minh rằng tôi sai, thả bản báo cáo xuống bàn .”Okay, giờ hãy chuyện tử tế nào.”

   “Em phát bóng rồi. Bóng ở sân bên .”

   Theo cách nheo mắt tôi có thể tả là tính toán trong đầu, song thông minh nên chỉ mất có vài giây đồng hồ. “Thôi được, sao em thể lấy ? Nhưng trước khi em bắt đầu, hãy để chỉ ra rằng chúng ta làm đám cưới, và cho em tuần nữa để tìm ra ngày phù hợp hoặc tiến hành nó theo cách của nếu có phải bắt cóc và lôi em đến tận Las Vegas chăng nữa.”

   “Las Vegas?” Tôi lắp bắp. “Las Vegas? Britney đưa Las Vegas lên đầu cái danh sách tồi tệ (tacky list) khi làm đám cưới ở đó. Em thèm vào cái đám cưới ở Vegas.”

   nhìn như thể muốn đập đầu lần nữa. “Em về cái chết tiệt gì vậy? Britney nào?”

   “Đừng bận tâm, Ngài Manh Mối (Mr. Clueless – mình chẳng hiểu nghĩa là gì trong câu này cả. Ý Blair là Wyatt ko liên hệ nổi cái điểm mà Blair ko đồng ý với Wyatt đó). Vứt Las Vegas vĩnh viễn ra khỏi đầu óc của

   quan tâm cho dù là chúng mình có đứng mà cưới nhau ngay giữa đường cao tốc chăng nữa.” sốt ruột.

   “Em muốn cưới trong vườn nhà mẹ , nhưng giờ cần phải xem xét lại vì em thể lấy được. ‘

   “Cố quay lại việc này lần nữa. Tại sao ?”

   “Vì tên em là Blair Bloodsworth.” Tôi rền rĩ. “ tự ra đấy nhé.” Làm sao mà ta lại quên tiệt thế chứ.

   “Ờ… đúng thế.” đáp, vẻ bối rối.

   thực là chả hiểu gì. “Em thể làm thế được. Nghe hay quá mất. gọi em là Buffy cũng được mà.” Yeah, tôi thừa biết mình cần phải lấy họ của , nhưng khi bắt đầu thương lượng bạn luôn phải xuất phát nhanh, chính xác, đúng nào? Tôi thương lượng đây. cần biết làm gì cho mệt.

   Cơn thịnh nộ dâng tột đỉnh, gầm. “Cái quái gì mà Buffy? Sao em về những người này?”

   Giờ tôi mới chính là người muốn đập đầu vào bàn. bao giờ đọc báo à? Ngoài các trận bóng bánh và các kênh tin tức ti vi còn xem cái gì nữa hử? kinh hoàng khi nhận ra chúng tôi khác biệt hoàn toàn về văn hóa, trừ mỗi môn bóng đá mà tôi thích, chẳng thề ngồi xem ti vi cùng nhau, chẳng thể có lấy buổi tối thoải mái, hòa hợp trước ánh sáng lãng mạn của ngọn đèn. Tôi mà bị buộc tội ngộ sát chắc cũng chẳng bà nào trong bồi thẩm đoàn bỏ phiếu kết án tôi.

   Trong giây lát tôi hình dung ra được cuộc sống chung như thế này này: Tôi dành riêng cho mình cái tivi, điều đó có nghĩa là phải kèm thêm phòng coi tivi… có nghĩa ngôi nhà của Wyatt phải tu sửa lại, hoặc ít nhất là phải sắp xếp lại đồ đạc. Tôi hết sức hớn hở với ý tưởng này, vì tôi tự hỏi trước tiên làm thế nào tôi báo tin này cho biết được. Tôi thực thích ngôi nhà, hay ít nhất là cách bố trí của nó, nhưng mà kiểu trang hoàng lại là hoàn toàn dành cho đàn ông độc thân, vừa đủ để ở. Tôi cần phải thể dấu hiệu đặc trưng của mình vào ngôi nhà này.

   khôngbiết Buffy là ai?” Tôi thầm, đôi mắt mở to vẻ đầy khiếp hãi. Vụ đóng kịch này cũng đáng lắm.

   suýt phát khóc lên. “Làm ơn. cho lý do tại sao em lại quyết định lấy xem nào.”

   thỏa mãn dâng lên đột ngột ngập tràn trong lòng tôi. hài lòng làm sao khi nghe thấy gã đàn ông trưởng thành khóc thút thít. Và nếu mà phải Wyatt đúng là phát ra cái thanh ấy hẳn che đậy khá tốt, thế là đủ tốt đẹp với tôi rồi, bởi vì, hãy tin tôi , phải là loại hay khóc thút thít đâu.

   “Vì Blair Bloodswortb là hai chữ thể chấp nhận được.” Ôi trời ơi, tôi bị toàn chữ B bủa vây. “Mọi người nghe thấy tên em và nghĩ, okay, hẳn là ả tóc vàng hoe, trong những kẻ chỉ biết xoắn ngón tay vào tóc và nhai kẹo cao su, chẳng ai đánh giá em nghiêm túc hết.”

   bóp trán như thể lên cơn đau đầu. “Thế ra chỉ vì Blair và Bloodsworth đều bắt đầu bằng chữ B hả?”

   Tôi quăng cái nhìn hướng ra ngoài “Trời tối rồi.”

   “Chuyện đó vớ vẩn.”

   “Và đèn đường vừa sáng lên kìa.”Aaargh! Khi nào cái vụ chữ B dài dòng văn tự này dừng lại nhỉ?. Lúc nào cũng có chuyện xảy ra với tôi. Khi chuyện gì đó bắt đầu làm tôi phát cáu (lại aaargh), tôi thể thoát khỏi cái việc cứ lặp lặp lại mãi.

   “Bloodsworth phải là cái tên xấu, tên thánh thế nào có quan trọng gì đâu. “ , cau có nhìn tôi . “ Có từ blood (máu) trong đó, vì Chúa. Cũng như là trong từ máu hay lòng ruột gì đó thôi. Đâu có xấu xa chút nào.”

   biết gì? thậm chí còn chẳng biết Britney hay Buffy là ai nữa.”

   cóc cần, vì có lấy họ đâu. chuẩn bị kết hôn với em. Sớm thôi. Chắc cần bác sỹ kiểm tra lại đầu óc xem sao.”

   Tôi muốn đá cho cú. cứ như thể tôi là thảm họa bằng, bao giờ tôi chả dễ sống; thử hỏi bất kỳ nhân viên nào của tôi xem. Tôi làm chủ và điều hành trung tâm thể dục thể thao Great Bods, nhân viên ở đó ai cũng nghĩ tốt về tôi vì tôi trả lương khá, đối xử tốt với họ. Người duy nhất mà tôi gặp rắc rối trong việc hòa thuận, trừ vợ thời của người chồng cũ của tôi, kẻ cố tình ám sát tôi ấy, chính là Wyatt, và chỉ vì chúng tôi vẫn tung mánh khóe ra với nhau để chiếm thế thượng phong – Wyatt và tôi, chính xác. Vấn đề là tính cách cả hai đều bướng bỉnh, thế nên phải phân chia phạm vi mối quan hệ ra.

   Thôi được, tôi cũng hợp lắm với Nicole Goodwin, ả tâm thần bắt chước cách mù quáng bị sát hại trong bãi đỗ xe ở Great Bods, nhưng mà chết rồi nên tính. Thỉnh thoảng tôi gần như tha thứ cho ta vì ta tâm thần, vì chính tên giết người đem Wyatt trở lại cuộc đời tôi sau hai năm vắng bóng- đừng để tôi lại phải nhắc lại vấn đề này – rồi tôi nhớ ta hẳn là cái nhọt mông ra sao thậm chí ngay cả khi chết nghẻo từ đời nào, còn tôi vượt qua được vụ này chẳng hề dễ dàng.

   “Để em giữ hộ hóa đơn của bác sỹ tâm thần.” Tôi , thu hẹp cái nhìn trừng trừng vào . “Đám cưới chấm dứt.”

   “Gì gì đám cưới vẫn diễn ra.”

   “Em chấp nhận là Blair Bloodworth. Cho dù…” Tôi gõ ngón tay vào cằm và nhìn ra phía hiên nhà còn tối; những cây lê Bradford trước hiên được thắp sáng bởi những dây đèn màu trắng khiến cho khoảng sân sau nhà của tôi trở nên đặc biệt. Đó là khung cảnh rất đẹp và tôi phải bỏ lại khi chuyển sang chung sống với Wyatt, vì thế bằng cách nào đó phải đền bù cho tôi chứ. “Em muốn giữ họ Mallory của mình.”

   đời nào.” đáp thẳng thừng.

   “Phụ nữ lúc nào mà chẳng giữ lại tên riêng của họ.”

   cóc cần biết phụ nữ khác làm gì. Em mang họ .”

   “Tên Blair Mallory có uy tín trong công việc làm ăn rồi. Và em thích tên của em cơ.”

   “Chúng ta có chung họ. Chấm hết.”

   Tôi mỉm cười ngọt ngào với . “Ôi, tốt đồng ý đổi sang họ Mallory. Cám ơn. Giải pháp hoàn hảo, và chỉ người có tính cách đàn ông thực mới có thể làm được điều đó”.

   “Blair.” đứng bật lên, cao chót vót trước mũi tôi, đôi lông mày sẫm màu nhăn lại thành chữ V ngay trán. cao 6 feet 2, vì thế nên mỗi khi đứng vượt người ta, đúng là lấy thịt đè người.

   để bị áp đảo, tôi cũng đứng thẳng lên, quắc mắc giận dữ đáp trả. Thôi được, quả là vẫn có khoảng khác biệt cả 10 inch giữa hai chúng tôi, nhưng tôi kiễng gót, hất cằm cho đến khi hầu như mũi chạm mũi. “Mong đợi em đổi tên trong khi vẫn giữ tên của em cổ hủ”.

   Mắt hẹp lại, quai hàm bạnh ra, môi mím lại thành đường thẳng mỏng dính, mở miệng phun ra hàng tràng như thể bắn súng liên thanh. “ Trong thế giới loài vật, con đực đánh dấu lãnh địa bằng cách tè vào. Mọi điều đòi hỏi em làm chỉ là đổi mỗi cái họ sang thành họ thôi. Làm . Hiểu chưa. “

   Tóc gáy tôi dựng đứng cả lên, đó là thể ra ngoài thực ngu ngốc, vì còn làm thế nào khác được nữa? “Thách dám tè vào em đấy.” Tôi thét lên phẫn nộ. Wyatt có thể cởi nút áo của tôi ra nhanh hơn bất kỳ kẻ nào, mà tôi đoán là vẫn giữ thái độ bình thản, nhưng đó là vì phải mất vài giây trước khi hiểu được hoàn toàn cái hình ảnh trong đầu ấy và tiếng thét inh tai của tôi đột ngột biến thành cái phì cười.

   quá giận dữ và nản lòng mất giây, nhưng khi chiếu cái nhìn chằm chằm vào phần hoàn toàn hở ra dưới cái áo choàng của tôi, nét mặt thay đổi ngay và tóm lấy tôi . “ Đừng có lấy làm phiền.”, gầm gừ lúc tôi cố kéo cái đai áo vào để buộc lại.

   Sex với Wyatt có chiều hướng cực kỳ mãnh liệt. Chúng tôi chạm vào nhau, thế là phản ứng hóa học xảy ra. Tôi đời nào thoát được,vì nghĩa là mặc dù chúng tôi đính hôn vài tháng rồi nhưng cái tình trạng này vẫn chẳng giảm bớt được chút nào, nhảy bổ vào tôi mỗi khi chúng tôi ở cạnh nhau, tất nhiên là chỉ trừ lúc ở nơi công cộng.

   cởi áo choàng ngoài của tôi ra, vì lẽ nó phải cách của , chỉ cần tuột phăng quần lót của tôi. Cái áo giống như tấm thảm giúp tôi khỏi bị bẩn người, vì đặt tôi nằm xuống sàn phòng ăn, chuyển vào vị trí giữa hai chân tôi giang ra.. Đôi mắt xanh của ánh lên ham muốn, chiếm hữu, niềm vui chiến thắng và những điều thuộc về đàn ông thể gọi tên khi nằm đè lên tôi.

   “Blair Bloodsworth,” với chất giọng hề khoan nhượng, đưa tay vào chỗ cái ấy của .” thương lượng.”

   Tôi thở gấp khi đẩy vào tôi, mập mạp, cứng cáp, chết tiệt là quá kích động đến nỗi tôi khó mà chịu được. Tôi cào móng tay vào vai và ghim chặt chân vào hông , cố giữ nằm yên cho dù tim tôi đập thình thình và mắt tôi nhắm chặt lại.

   vòng bàn tay trái quanh đầu gối tôi và kéo chân tôi tách ra rộng hơn, để vào trong tôi sâu hơn. rùng mình, hơi thở khó nhọc và gay gắt. Dù thế nào chăng nữa cuộc làm tình khiến tôi tiêu tan hết, ở ngay tôi đây này.

   “Thôi được.” tôi thở hổn hển, với chút minh mẫn còn sót lại. “Nhưng phải có nghĩa vụ với em! Suốt cuộc đời còn lại phải có nghĩa vụ với em.” thương lượng, cái mông tôi ấy; nghĩ chúng tôi làm cái gì đây?

   càu nhàu câu gì đó thể nào hiểu được, chuyển động mạnh trong tôi lúc kéo đầu tôi vào để hôn lên cổ tôi, và rồi tôi đúng là nổ cả đom đóm mắt.

   Hai mươi phút sau cả hai chúng tôi đều đẫm mồ hôi. kiệt sức mới ngẩng đầu lên và gạt lọn tóc ra khỏi khuôn mặt tôi. “ tháng.” . “ cho em chính xác là tháng kể từ ngày hôm nay. Lúc đó hoặc chúng ta kết hôn hoặc tiến hành theo cách của , quan tâm đến việc ở đâu hay ai tham dự. Hiểu chưa?

   Huh. Khi nghe vậy tôi liền hiểu đó là mệnh lệnh. Tôi cũng biết đùa. Tôi phải vắt chân lên cổ mà chuẩn bị mọi việc thôi.

  3. lavendervs

   lavendervs Well-Known Member

   Bài viết:
   2,143
   Được thích:
   392
   Chapter Two

   Việc đầu tiên tôi làm trong sáng ngày hôm sau là gọi điện cho mẹ. ‘”Con cãi thua Wyatt rồi, và chúng con kết hôn trong vòng tháng.”

   “Blair Elizabeth. Chuyện xảy ra thế nào?” Sau khoảng khắc choáng váng, mẹ mới lên tiếng hỏi, và tôi biết bà muốn biết cái vế đầu trong câu của tôi cơ.

   “Cuộc tranh luận mang tính chiến lược.” tôi . “Ngu ngốc là tận tối qua con mới nhận ra việc tên con thành Blair Bloodworth, con bảo giữ lại họ Mallory, ấy nổi điên lên và rốt cuộc là : hoặc ấy tè vào con để đánh dấu chủ quyền hoặc con phải mang họ của ấy..”

   Mẹ cố lắm mới nín được cười trước khi chịu hết nổi. “ giờ nó phải có nghĩa vụ với con thôi.”. Tôi mẹ; tôi cần phải giải thích gì cho mẹ hết. Bà hiểu tôi ngay tức khắc, có thể là do chúng tôi quá giống nhau. Thừa biết tính ương ngạnh và ngoan cố của Wyatt, cộng thêm cả những tính cách khác như là tính chiếm hữu, vân vân nữa cái kết cục của cuộc tranh luận tối qua là tất lẽ dĩ ngẫu, trừ khi tôi muốn chia tay., mà tôi hề muốn thế, nên tôi phải khéo léo luồn lách làm sao để giành được lợi thế tốt nhất trong cuộc đấu tranh này. nợ tôi. Món nợ muôn đời này cũng tốt thôi.

   ”Nhưng … ấy ra tối hậu thư cho con. Hoặc kết hôn trong vòng tháng, hoặc phải làm theo ý ấy.”

   “Vậy các điều khoản là gì?”

   “Nếu may mắn ra đám cưới trong nhà thờ . Còn , là Las Vegas.”

   “Ugh. bắt chước Britney. Thế là kệch cỡm.”

   Thấy chưa? Tôi đúng là bản sao của mẹ mà.

   “Đó chính là điều con nghĩ, nhưng ấy biến đám cưới thành thách thức. Con phải vắt chân lên cổ mà lên kế hoạch cho đám cưới.”

   “Trước tiên con phải lên kế hoạch .. “Kết hôn” hẳn là kế hoạch. Nó là kết quả cuối cùng.”

   “Con biết. Con cố sắp xếp cho phù hợp với lịch công việc của mọi người đây, nhưng kín hết rồi. Hai mươi chín ngày kể từ hôm nay – từ lúc vụ thách thức này chính thức bắt đầu tối qua- chúng con kết hôn, và mọi người hoặc phải sắp xếp lại lịch của mình, hoặc để lỡ đám cưới”

   “Sao lại là hai chín mà phải là 30, hay 31?”

   ấy cãi là vì bốn tháng trong năm có ba mươi ngày, thành tháng đúng .”

   “Tháng hai có hai tám ngày.”

   “Hoặc hai mươi chín. Cũng tùy, vậy coi như tính,”

   “Hiểu rồi.Thôi được, hai mươi chín ngày kể từ hôm nay. Có nghĩa là con cưới vào ngày thứ ba mươi. Nó tính vậy hả?”

   “ Thế nên ấy mới cho con đủ ba mươi ngày.” Tôi chụp lấy giấy note cùng cái bút mà tôi dùng tối hôm trước rồi bắt đầu viết ra các đầu mục. “Áo cưới, hoa, bánh, đồ trang trí, thiệp mời. phù dâu. áo tuxedo cho ấy, chỉ bộ comple thôi. Chắc đủ rồi.” đám cưới cần phải quá khác thường mới được nhớ đến. Tôi cần khác thường, nhưng tôi phản đối nếu nó đẹp. Ban đầu tôi nghĩ cần phù dâu cho tôi và phù rể cho , nhưng chắc tôi phải giảm bớt càng nhiều thứ càng tốt.

   “Bánh cưới là cả vấn đề. Đồ ăn thức uống có thể đặt được bất cứ chỗ nào, nhưng bánh cưới …”

   “Con biết.” Tôi đáp. Cả hai chúng tôi đều thở dài. Bánh cưới là tác phẩm nghệ thuật. Cần nhiều thời gian. Thợ làm bánh ngon thường là bị đặt hàng kín đặc trước hàng tháng trời.

   “Mẹ lo vụ bánh.” Mẹ . “Mẹ kêu gọi giúp đỡ. Mẹ cũng lôi dì Sally vào cuộc. Giờ dì cần thoải mái để khỏi nghĩ về dượng Jazz nữa .”

   Đó là đề tài đáng buồn. Dì Sally và dượng Jazz Arledge bờ vực tan vỡ cuộc hôn nhân dài ba mươi lăm năm nếu họ giải quyết hết mọi mâu thuẫn giữa hai người. Sally là người bạn thân nhất của mẹ, vì thế chúng tôi hoàn toàn đứng về phe dì, dù có thông cảm cho dượng Jazz vì dượng quá ngây ngô. Dì Sally từng lái xe tông vào dượng đến gãy cả chân, ra chính dượng để yên cho dì làm thế thay vì nhảy tránh , bởi vì sau đó dì cảm thấy cân bằng lại và tha thứ cho dượng trong chuyện quẳng thẳng cánh cò bay những món đồ cổ vô giá trang trí trong phòng ngủ của dì, nhưng tôi đoán bản năng sống bắt dượng phải nhảy tránh . Thế nên dì Sally đâm ngay vào bên nhà, túi khí bung ra làm vỡ mũi, chính việc đó khiến cho tình hình thậm chí còn tồi tệ hơn. Dượng Jazz gặp rắc rối lớn, rất lớn.

   “Hôm nay đến phiên con mở cửa, Lynn đóng cửa Great Bods” – Lynn Hill là trợ lý của tôi ở Great Bods – “Tối con sắm đồ.” Tôi với mẹ. “Mua nhiều thứ lắm. Mẹ có gợi ý gì ?

   Bà đọc tên vài cửa hàng, và chúng tôi dập máy. Tôi đoán chúng tôi còn chuyện vài lần nữa trong suốt cả ngày, mẹ bắt tôi cập nhật thông tin để mẹ còn góp ý. Siana và Jenni, hai em của tôi, cũng bị bà điều động, chắc chắn là thế rồi.

   Mục tiêu trước mắt của tôi ràng: nhanh chóng tìm ngay cái áo cưới, để nếu cần thiết có đủ thời gian mà thay đổi lại. Tôi đến cái váy cưới kiểu như trong chuyện cổ tích; tôi cái rồi, thời điểm tôi cưới lần đầu tiên ấy, và chuyện đó chả có hiệu quả gì: có câu chuyện thần tiên nào hết. Thứ tôi muốn lần này là cái gì đó đơn giản, cổ điển làm cho tôi trông đáng giá cả triệu đô và khiến Wyatt phải mờ mắt vì ham muốn. Hey, phải vì lý do chúng tôi ngủ với nhau rồi mà tôi lại bỏ qua đêm tân hôn đáng nhớ, đúng chưa?

   Chắc tôi nên kiếm cớ gì tránh xa ra trong vòng tháng tới để đảm bảo phải mờ mắt vì ham muốn. Dù thế cho đến tận bây giờ, khi chuyện đó đến với Wyatt tôi khó mà phòng thủ được. có cách khuất phục tôi và tấn công tôi thương tiếc, ra phần lớn chính tôi mới là người ham muốn mờ mắt vì mới chết.

   Tôi nghĩ đến việc chuyển tới sống với mẹ thời gian. Điều này ngăn cản những mong muốn thể xác của – mặc dù hoàn toàn có khả năng bắt cóc tôi và mang tôi về hang ổ của mình cho đêm sung sướng. Đức Chúa Trời, tôi gã đàn ông này phát điên.

   Ý nghĩ chợt nảy ra trong óc tôi là nếu như thể có sex, tôi cũng . Gần tháng trời thiếu … chắc tôi để cho bắt cóc mình hơn lần.

   Thấy ? Tôi đáng khinh, thực trước kia từng tận dụng lợi thế ấy hơn lần rồi.

   Ôi trời, vài tuần tới có vẻ hay ho lắm đây.

   * * *   Wyatt điện vào di động của tôi đầu giờ chiều.. Tôi mê mải với bài thể dục của mình – vì tôi là chủ trung tâm thẩm mỹ Great Bods, tôi buộc phải giữ thân hình thon thả hoặc là mọi người nghĩ Great Bods phải là địa điểm tốt – nhưng tôi vẫn dừng lại nghe điện thoại. phải tôi biết là Wyatt gọi, vì tôi biết cho đến lúc nhìn thấy số của lên màn hình Caller ID; với những gì xảy ra sáng nay, mẹ có thể gọi đến bất cứ lúc nào.

   nghĩ mình được nghỉ làm đúng giờ, chỉ lần này thôi.” . “Có muốn ra ngoài ăn tối .”

   , em mua đồ.” Tôi bước vào văn phòng của mình và đóng cửa lại.

   Mối quan tâm của đến việc mua bán quá thờ ơ; muốn là chả có tý ty nào. “Em để sau hẵng làm, được ?”

   , vì còn sau siếc gì nữa.”

   Đầu dây bên kia lặng phắc, bởi vì mỗi lần tôi cứ tuyên bố điều gì đại loại giống thế này im bặt, như thể xem xem mình có bị hớ hay có bị tôi giăng bẫy gì ấy. là chân tình nhỉ, mối quan tâm mà dành cho tôi và mấy cái trò của tôi.

   Cuối cùng lên tiếng, “ Nếu hồi tận diệt rồi, sao còn phải lo đến chuyện sắm đồ?”

   Tôi đảo tròn mắt, dù thấy được cử chỉ ấy của mình. Xin lỗi, nếu đến hồi tận diệt rồi, bạn còn làm được gì nữa ngoài việc mua sắm? Bạn nhìn chăm chăm vào những đôi giày mốt mới nhưng mua vì biết phải diện chúng khi nào, và dù gì chúng cũng quá mắc tiền? Mua hết , honey. Bạn phải lo đến hóa đơn thẻ tín dụng nữa, vì đến hồi tận diệt rồi. Bạn chẳng mang được chúng theo, nhưng bạn có muốn thử liều ? Chuyện gì xảy ra nếu như bạn có thể mà lại nhận ra rằng quá muộn? Bạn đứng đó, tay chẳng cầm thứ gì mình thực ước ao mà lại có được vì bạn thấy cần phải để dành.

   Tôi vứt thẳng ý tưởng ấy ra khỏi đầu và quay lại với Wyatt. “ Em thế giới kết thúc. Chuyện này là về và cái thời hạn quý báu của mà thôi.”

   “Ah. Hiểu rồi. Hạn chót của .” Giọng nghe có vẻ cực kỳ tự mãn; thời hạn cuối của thực chính xác những gì định làm, là kích động tôi xắn tay vào đàn áp đống lịch công việc chồng chéo của mọi người. Tôi biết quá đủ để hiểu đích xác ý gì, bằng mọi thủ đoạn kích động của chẳng có hiệu quả.

   “Chỉ vì hạn chót của ,” tôi ngọt ngào tiếp tục.”mà có khi em chẳng còn giờ để ăn bữa cho tử tế đàng hoàng nữa. Em phải tìm cho ra cái váy cưới ngay tối nay mới đủ thời gian để chỉnh trang cho vừa . có lễ phục rồi phải ?

   “Dĩ nhiên.”

   “Vậy là định mặc bộ đồ đó trong lễ cưới, trừ khi nó bị sờn, thế tốt hơn hết nên sắm đồ , vì nếu mà mặc đồ rách vào ngày đó chẳng ai trong bọn em tha thứ cho đâu, em bíên cuộc đời thành bất hạnh.”

   “Nếu em thích lúc nào cũng sẵn lòng li dị.” Giờ giọng có vẻ thích thú uể oải. tôi mường tượng ngay ra đôi mắt xanh của lấp lánh.

   cứ thử ly dị em xem, vì em quyết chiến mất còn, em săn đuổi đến tận cùng trái đất. Siana cũng đuổi theo . Và mẹ huy động cả liên đoàn các bà đuổi theo .” Siana là luật sư, chuyện đó có thể ngăn lại, nhưng quen biết cả đống luật sư nên với chả quan trọng gì. Mặt khác, cực kỳ tôn trọng mẹ tôi, thực ra sợ mẹ đúng hơn. Mẹ huy động liên đoàn các bà đuổi theo là cái chắc.

   “Vì thế em định lôi chuyện này vào hả?”

   “Đánh cuộc cả cái mông là em làm thế đấy.” Tôi chờ cú phản kích và thêm vào.

   khó chịu khi cười phá lên vào thứ mà tôi định dâng tặng cho điều đáng phải suy ngẫm.

   kiểm tra các vết rách.” . “Áo sơ mi màu gì?”

   Thôi được, rốt cục cũng chú tâm đây. “Trắng hoặc xám. Em cho biết.” Tôi tin chú rể dứt được mắt ra khỏi dâu. Ừ tôi hiểu đây cũng là đám cưới của , nhưng thứ mà lo đến chỉ là làm sao hợp thức hóa cái đám cưới này để rồi cuối cùng tôi phải bằng lòng chung sống dưới mái nhà, sinh con cho , tôi khá chắc là phần sinh con phải là mối bận tâm trước mắt của .

   đơn giản thôi. có sơ mi trắng.”

   “Phần đơn giản thôi? Sau những gì làm với em vì cái thời hạn ngớ ngẩn của ư?”

   “Trừ việc phải mua sắm tối nay chính xác là làm gì em?”

   nghĩ giấy mời tự chúng lên danh sách hả? Hay chúng tự gửi ? Hay đồ ăn thức uống phục vụ tiệc bỗng dưng mà xuất ?”

   “Vậy thuê công ty dịch vụ nào đó .”

   “Em thể.” Tôi thậm chí còn ngọt ngào hơn lúc nãy. “Người ta đặt trước các công ty ấy hàng tháng nay rồi. Em có thời gian kiểu đó. Còn vụ bánh cưới nữa. Em phải kiếm thợ trang trí bánh cưới ngay cơ.”

   “Mua cái ở cửa hàng bánh ấy.”

   Tôi giơ cái điện thoại ra xa khỏi tai và nhìn trừng trừng vào nó, tự hỏi bằng cách nào mà nó lại nối máy cho tôi đến kẻ hoàn toàn xa lạ thế chứ. Đặt nó lại vào tai tôi hỏi, “ làm gì trong đám cưới lần trước của ?”

   bước tới và đứng vào chỗ mà được bảo là phải đứng.”

   “Lần này phải làm nhiều hơn thế. chịu trách nhiệm vụ hoa hoét. Hãy gọi mẹ giúp . Em , em phải bây giờ. Bye.”

   “Này!” Tôi còn nghe tiếng gầm lên khi tôi tắt máy.

   * * *

   Tôi tự thưởng cho mình nguyên buổi chiều nằm ườn, tưởng tượng nỗi hoảng hốt của . Nếu nhanh trí hẳn gọi điện ngay cho mẹ, nhưng dù có tài trí đến thế nào chăng nữa trứơc tiên và hết là Đàn Ông, thế nên tôi đoán thay vì gọi cho mẹ, lại hỏi các thám tử và cảnh sát xung quanh, những người kết hôn xem xem họ còn nhớ gì về cưới hỏi hay , và loại hoa nào mà tôi đến . Cuối ngày chắc hiểu loại hoa tôi muốn phải là loại trồng trong chậu đất bẩn. Chắc nghĩ tôi tới bó hoa dâu, thứ mà tôi đời nào lại giao cho gã đàn ông quyết định, dù cho tôi có ta nhiều đến thế nào chăng nữa. Ngày mai đột nhiên chàng nào đó nhớ ra cái cổng hoa, hoa hồng chẳng hạn, và Wyatt cũng phát ra tối mai tôi rảnh, xấu xa này trở nên ràng với : đời sống tình dục bị tiêu tan cho tới tận tháng sau, và tự thân mà vận động.

   Tôi chỉ thích việc này nếu kèm theo kế hoạch, đúng ?

   phải là tôi phó thác may rủi việc quan trọng đến thế. Tôi gọi cho mẹ , bà dễ thương đến nỗi tôi gần như tin mình may mắn khi có bà là mẹ chồng, và kể hết cho bà nghe.

   “Bác giữ nó khỏi nhảy chồm lên,” bà hứa. “Chắc có nhiều việc xảy ra theo ý muốn, nhưng đừng lo, bác cam đoan mọi thứ theo ý cháu.”

   Xong xuôi mọi việc, tôi kết thúc buổi tập luyện, tắm và sấy khô tóc, nhanh chóng chải mascara, bôi chút son môi rồi thay đồ. Lynn điều hành công việc rất tốt như thường lệ, vì thế tôi chuồn sớm hơn và lái xe đến trong hai trung tâm mua sắm. Có vài cửa hàng bán lễ phục nằm rải rác quanh thị trấn, nhưng tôi tìm được cửa hàng mà tôi muốn trong khu bán toàn hàng sang trọng ở trung tâm. Các cửa hàng bán trang phục dạ hội thường hay có mẫu mới nhất.

   bãi đỗ xe ở trung tâm, còn thêm bãi đỗ xe ngoài trời rộng rãi. Dĩ nhiên là mọi người đều cố đậu ở bên trong, thường có những chỗ để xe tốt và miễn phí. Tôi vòng xe chầm chậm, chiếc Mercedes màu đen của tôi luồn lách như con mèo tràn đầy năng lượng, và dừng tại chỗ còn trống ngay bên ngoài gian hàng. Tôi đánh xe vào, mỉm cười khi xong màn trình diễn của mình. gì bằng việc lái chiếc Mercedes.

   Bước vào trong cửa hàng có đôi chút ngại ngần. Có gì đâu mà lo, thêm nữa sứ mệnh thiêng liêng của tôi là để hết tâm trí vào mà thử đồ. Thi thoảng các hành tinh xếp thẳng thàng hàng, hay đại loại thế và điều kỳ diệu nho xảy ra. Tô màu hạnh phúc nào. Tôi buồn cho lắm khi cửa hàng đầu tiên có thứ mà tôi muốn, vì tôi chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho công cuộc tìm kiếm kéo dài. Tôi tìm thấy đôi giày mà trước đó tôi hình dung ra, có quai và thoải mái, gót cao 2 inch để tôi có thể lại trong nhiều giờ. Cái hay nhất là chúng sáng lấp lánh lên với những miếng kim loại tròn mạ vàng và hạt pha lê đính kèm. Tôi thích loại giày nhìn lôi cuốn như thế để diện trong đám cưới, và tôi gắng tìm trang phục xem liệu chúng có hợp với nhau hay .

   Tôi kiếm mẫu váy màu sâm panh nhạt. lấy màu trắng, thậm chí cả màu trắng ngà hay màu kem, vì rằng, thực tế nào, được ? Màu trắng vẫn mang thông điệp truyền thống, nên có vẻ ngớ ngẩn trong lần cưới thứ hai. Ngoài ra, tôi trông rất được trong màu vàng sâm panh, và cũng vì toàn bộ cái ý tưởng là làm cho Wyatt phải mờ mắt vì ham muốn…

   Tôi lòng vòng coi đồ, dừng thoáng ăn cho xong bữa tối bằng món salad tại quầy thực phẩm. Suốt dọc đường tôi kiếm thêm được vài bộ đồ lót đẹp tuyệt vời, vài đôi bông tai bắt buộc phải sắm, đôi giày nữa – lần này là đôi màu đen đẹp chết người – cái váy xòe hợp cực kỳ và thậm chí thêm ít quà Giáng sinh khi mà việc mua quà tặng năm nay tăng lên gấp đôi so với năm trước, vì tính cả gia đình của Wyatt nữa, thế nên tôi cần mua sắm sớm hơn.

   Thứ mà tôi kiếm ra là cái váy cưới màu vàng sâm panh.

   Vào tầm 9 giờ, tôi bỏ cuộc. Tôi phải bắt đầu tấn công các cửa hàng lễ phục khác trong thị trấn vào ngày mai, trừ khi chúng khác so với hồi tôi còn học trung học – okay, ra 15 năm rồi, và hoàn toàn có thể khác xưa - thậm chí nếu tôi có kiếm ra cái váy cưới mình thích chăng nữa, nó chắc phải là cái váy nhiều người mặc qua, vì cái váy mới thường phải phải đặt trước, việc đó mất nhiều thời gian, mà thời gian là thứ tôi hoàn toàn bó tay.

   Khi tôi rời khỏi trung tâm mua sắm, suy nghĩ của tôi chạy đua. thợ may. Tôi cần thợ may. Giải pháp dễ nhất là tôi cố thử tìm mua váy cưới may sẵn thêm lần nữa , nhưng nếu tìm được vào tối mai tôi theo kế hoạch dự trù, là mua nguyên liệu về may vậy. Lâu hơn, nhưng là có thể thực được.

   Tôi thừa nhận mình chú ý xung quanh. Tôi có nhiều việc quan trọng trong đầu. Lúc rời cửa hàng tôi nhận ra còn lại nhiều ô tô ở bãi, đèn đường vẫn sáng, kẻ lạ nào đáng nghi lảng vảng quanh xe tôi, những người khác cùng lúc rời .

   Tôi sắp lại các túi đồ để lấy chìa khóa xe ra khỏi túi, bấm nút mở cửa xe remote lúc bước chân xuống đường. chiếc xe tải đỗ trái luật ngay đầu hàng, và xe tôi ở vị trí thứ hai. Chiếc xe bé xinh xắn của tôi nhá đèn chào mừng tôi quay lại.

   Tôi nghe tiếng động cơ xe êm ru tăng tốc và dừng lại cách lề đường vài feet, với cái liếc nhanh đánh giá mình dễ dàng có đủ giờ băng qua ngay trước cái ô tô tới gần, và tới được phía đường trải nhựa.

   Mọi thứ dường như vẫn bình thường. Tôi chú tâm lắm đến cái xe khi nó lại gần; cánh tay trái của tôi bắt đầu tê vì sức nặng của các loại túi tắm tôi mang, tôi chỉnh lại tay. Tuy vậy, - điều gì đó – cái thoáng qua của bản năng mách bảo tôi về tiếng động cơ sát ngay bên – làm cho tôi phải ngoái lại nhìn, cái xe dường như lao thẳng về phía tôi, như thể gã lái xe đạp hết ga vậy.

   Cái xe khổng lồ sắp tông thẳng vào tôi. Ánh đèn pha sáng rực làm tôi lóa mắt; tôi chỉ mơ hồ cảm nhận được bóng người sau tay lái, tại chỉ có ánh đèn bãi đỗ xe phát ra. Còn rất nhiều chỗ đỗ xe để nó tránh tôi, nhưng nó làm thế.

   Tôi nhảy ngang bước khỏi đường , và phần giây sau đó tôi thề là gã lái xe cũng chỉnh hướng, nhằm vào tôi.

   Đầu óc nổ tung vì hoảng loạn. Tất cả những gì bật ra trong đầu tôi – đó phải là suy nghĩ mạch lạc, đầy đủ mà chỉ là kiểu nhận thức “Ôi chúa ơi!” – nếu nó đâm vào tôi, tôi bị nghiền nát banh giữa nó và chiếc xe tải kia.

   Xin vĩnh biệt lễ cưới. Chết tiệt, vĩnh biệt tôi luôn.

   Tôi nhảy lên. ra là tôi lao vọt lên. Để tôi kể cho bạn nghe, đó là nỗ lực đẳng cấp thế giới. gì giống như việc bạn nghĩ mình biến thành cháo ngô chảy đống ngay dưới chân đâu. Thậm chí cả khi tôi cổ vũ ở trường cao đẳng tôi cũng thể đạt đến khoảng cách như thế.

   Chiếc xe gầm ngay bên cạnh đến nỗi tôi cảm thấy hơi nóng từ ống xả của nó; tôi vẫn còn lơ lửng ở , gần đến mức tôi sắp va phải nó. Tôi nghe tiếng lốp xe rít lên ken két, rồi tôi rơi xuống mặt đường nhựa sau xe tải và ánh đèn xe khuất dần.

  4. lavendervs

   lavendervs Well-Known Member

   Bài viết:
   2,143
   Được thích:
   392
   Chapter Three   Tôi bất tỉnh nhân , hay ít nhất hẳn là như vậy. Mọi thứ xung quanh chẳng còn gì ngoài vệt tối mờ lộn xộn. Tôi nhớ ra cảm giác nhói buốt, bỏng rát khi trượt và lộn nhào xuống mặt đường nhựa. Tôi nhớ mình nghĩ “Giầy của tôi!” khi cố liều mạng giữ chặt các túi đồ. Tôi nhớ tai mình kêu vo vo, và vị máu tanh nóng đột ngột trào ra trong miệng. Và tôi nhớ tựa hồ như làn sóng đau đớn dội thẳng vào người.

   Sau đó tôi nằm ì động đậy mặt đường nhựa vẫn còn hơi ấm dù đêm đến từ lâu, tôi chắc lắm chỗ mình nằm và chuyện vừa xảy đến. Tôi nghe được mọi tiếng động diễn ra xung quanh, nhưng chịu đoán được từ đâu và là gì. Tôi chỉ muốn nằm yên tại chỗ và cố kiềm chế cơn phẫn nộ dâng ào ào trong cơ thể thương tích của mình. Tôi đau đớn. Đầu tôi toàn tiếng rung thình thịch đến phát ốm lên cùng lúc với nhịp tim mình. Tôi thấy nóng, rồi lại lạnh, và muốn nôn ra. Tôi cảm thấy được những cơn đau nhức nhối, những vết bỏng, những vết bầm dập đầy người. Tôi chỉ thể giữ các giác quan của mình đừng có mà gào thét, thể xác định được vị trí hay mức độ nghiêm trọng của vết thương, hay làm bất cứ điều gì khác nữa.

   Ít nhất tôi vẫn chưa chết lăn quay ra. Đó mới là đáng kể

   Sau đó ý nghĩ cực kỳ ràng chui thẳng vào não tôi: ”Tên chết dẫm nào đó cố săn đuổi mình.”

   Ý nghĩ thứ hai đến tiếp theo: “Ôi, chết tiệt, phải lần nữa chứ!”

   Tôi thậm chí còn buột mồm hét tướng lên, và chính cái vực giọng của tôi lại làm tôi giật mình, dội vào cơ thể tôi choáng váng, à mà, cái thân tôi nằm ở chỗ chả đẹp đẽ chút nào. Tôi muốn quay trở lại trạng thái thiếu mạch lạc đó, kể tôi sợ rằng gã tài xế vòng xe và quay lại đâm thêm nhát nữa vào tôi, nếu tôi chỉ nằm chỗ, tôi làm mồi cho kẻ giết người ngay ngoài đường xá. Theo đúng nghĩa đen.

   Bị thúc bách bởi giải phóng đầy kinh hoàng của chất adrenaline, tôi ngồi phắt dậy và vội vàng nhìn xung quanh. Đó phải là cử động thông minh hơn bao giờ hết. Well, có thể là vậy, bởi vì tôi phải chắc chắn là mình trở thành mớ hỗn độn nhầy nhụa vỉa hè, nhưng ngay lập tức cơ thể của tôi nổi loạn: đầu óc nổ tung, ruột gan nhộn nhạo, mắt đảo quanh đầu, và tôi đổ sập người lại xuống mặt đường nhựa.

   Lần này tôi để cho mình nằm nguyên ở đó, vì việc nổ-đom-đóm- mắt quả bình thường. Chắc chắn mọi người đổ xô đến để giúp tôi ngay bây giờ ấy mà.

   Thẳng thắn mà , tôi rất mệt mỏi với việc người ta cứ cố tình giết tôi. Hãy đọc tập truyện trước nếu bạn hiểu tôi đề cập đến chuyện gì. Tôi bị bắn (bởi vợ tại của chồng cũ của tôi); vụ cắt phanh xe của tôi (do người chồng cũ của tôi), dẫn đến tai nạn xe chồng chéo; và giờ là vụ này. Tôi mệt mỏi vì đau đớn rồi. Tôi mệt mỏi vì vụ việc chết dẫm này đùa cợt với kế hoạch mà mình dự tính. Tôi mệt mỏi chết được với việc trông tôi xấu xí lắm rồi.

   Vỉa hè thô ráp dưới bên mặt nằm nghiêng. Cơn đau gào thét từ khắp mọi nơi trong cái thân xác khốn khổ, tôi nghĩ mình phải để cả lượng lớn các mảng da mặt đường trải nhựa. Cám ơn chúa vì tôi mặc quần dài, nhưng là chỉ có da mới bảo vệ được làn da của bạn; thế nên tôi ngờ vực rằng cái quần cũng chả giúp đỡ được gì nhiều. Sẹo ngoài là thứ cực kỳ xấu xí. Tôi bắt đầu lo lắng, trông tôi thế nào trong lễ cưới đây? Liệu 4 tuần có chữa lành lặn lại được , hay tôi phải đầu tư vào bộ trang điểm toàn thân to bự lây nhây và dính lấm tấm vào bộ váy cưới? Có lẽ kiểu váy lụa tay đầy vẻ sexy mà tôi hình dung phải ra , thay vào đó tôi mặc thứ đại loại chả khác nào tấm vải phủ, giống như cái lều, hay cái áo choàng đen (của phụ nữ Hồi giáo che cả người lẫn mặt) – giữa hai thứ đó chả khác nhau cho lắm.

   Ôi trời, lạy thánh pete, có ai đó đây? Tất cả mọi người ở trong cái trung tâm mua sắm đồng bóng kia cho tới tận nửa đêm hay sao hả? Tôi còn phải nằm đây trước khi ai đó thấy tôi và chạy tới cứu đến khi nào nữa? Tôi gần như nhão nhoét ra rồi đây này. Tôi cần chút quan tâm, tý ty thôi cũng được.

   Tôi bắt đầu trở nên hết sức bất bình. Xin chào… có người nằm ở bãi đỗ xe đây này, có ai nhận ra ? ừ trời tối, nhưng bãi đỗ xe đèn cao áp sáng tưng bừng, và tôi đâu nằm lọt thỏm giữa hai cái xe ô tô hay bất cứ thứ gì đâu. Tôi … tôi mở bừng mắt và cố ngồi thẳng dậy.

   Tầm nhìn của tôi mờ mịt, tất cả những gì tôi thấy được là những cái bóng đen sì và những mảng sáng loang loáng, chúng cứ đảo qua đảo lại xoắn vào với nhau. Tự động, tôi cố chà mắt, chỉ để thấy hai cánh tay mình, chả cái nào chịu tuân theo lệnh. Chúng phải động đậy thôi, nhưng miễn cưỡng và chắc chắn là đủ khỏe, có khi lại chọc vào mắt của tôi ấy chứ; tôi có thể tự làm mình bị mù, nhưng chuyện này có tính thêm chấn thương vào tình trạng hiên thời của tôi nhỉ?

   Okay, vì thế tôi chắc lắm về chỗ mình nằm. Tuy nhiên tôi hẳn là ở cuối dãy xe gần với khu trung tâm nhất, nơi mà rốt cuộc ai đó phải nhìn ra tôi chứ.

   Tôi lờ mờ nghe thấy tiếng xe ô tô khởi động đâu đó. Miễn là nó phải cái xe quay trở lại cán tôi, tốt thôi, nhưng tôi đoán trong trường hợp này, gã lái xe phải vượt qua cái xe phía trước mới bước được qua xác tôi, vậy kịch bản này là thể xảy ra. Hơn nữa, nhiều lần lúc vội vội vàng vàng tôi vẫn phải suy tính xem liệu có cần bước qua xác ai đó , tôi để việc này lại sau vậy.

   Hồ sơ có ghi chép về việc người mất bao nhiêu thời giờ nằm bẹp ngay giữa bãi đỗ xe mà chẳng ai phát ra ? Thế nếu như kiến và các loài vật khác bò lúc nhúc quanh tôi? Tôi chảy máu. Có khi những con côn trùng nho bò với tốc độ cao nhất về phía tôi hăm hở tìm cách đánh chén cho no bụng.

   Ý nghĩ này xuất trong đầu gớm nghiếc đến nỗi đầu tôi mà nhức nhối quá thể tôi đứng phắt dậy rồi. , tôi thích bọ. Tôi sợ, nhưng tôi nghĩ là chúng bẩn thỉu, nhầy nhụa, và tôi hề muốn chúng lại gần tôi ở bất cứ nơi nào.

   Hãy nghĩ thử xem, tự cái bãi đỗ xe nó bẩn thỉu và dơ dáy rồi. Người vô gia cư, kẻ nghèo đói, khạc nhổ vỉa hè, và thỉnh thoảng họ phun phì phì chứ còn là nhổ bọt nữa. Tất cả các loại phân gio đều đổ bộ xuống vỉa hè, thêm cả, ờ, phân.

   Lạy Đức Chúa Trời, tôi phải đứng dậy trước khi tôi chết nghẻo ở cái nơi dơ dáy này. Chả ai giúp tôi, ít nhất là phải bây giờ. Tôi phải tự cứu lấy mình thôi. Tôi tìm túi xách, mò lấy điện thoại di động – tôi hy vọng cái vật chết tiệt này còn hoạt động, pin đừng có mà tắt ngủm hay hỏng hóc gì gì ấy, vì thời điểm này mà tìm và thay pin khác vào tưởng – rồi gọi điện cho 911. Tôi phải ngồi dậy, nhấc thân mình ra khỏi cái vỉa hè bẩn thỉu này, tinh thần của tôi sớm mà kết nối với cơ thể.

   Tôi nghĩ mình ngồi dậy được vào lần đếm thứ ba. , hai, ba. Chả có gì động đậy. Tâm trí hiểu việc tôi muốn làm, nhưng mà cơ thể cứ kêu rên ư ử. Nó cố gắng lắm rồi.

   Nó làm tôi điên tiết, gần bằng việc nằm ệp ở đây ai thèm ngó ngàng gì. Thôi được, tôi nằm đây mà suy ngẫm. Chới với chỗ này ai biết chuẩn bị đứng đầu danh sách. Nếu tôi phải xếp thứ tự những thứ làm bực mình ngay lúc này đây việc có kẻ cố tình hại chết tôi – lần nữa – ở vị trí số . ai quan tâm đến tôi xếp thứ ba. thân thể bất phục tùng xếp thứ tư, và chuẩn bị đến cái thứ năm.

   Tuy nhiên, tôi từng là đội trưởng đội cổ vũ nhiều năm liền suốt từ lúc học trung học đến lúc vào trường đại học. Cơ thể tôi chịu nhiều lần đau đớn, và hầu như cái thân thể này bắt buộc phải nghe theo lệnh. Giờ nó cho tôi thấy nó còn phục tùng nữa khi mà cuộc đua này phải trả cái giá đắt hơn nhiều so với việc nhào lộn cổ vũ hay đại loại thế. Cuộc đời tôi chắc đến hồi chung kết ở đây rồi. những thế, cứ như là con gì đó bò lổm ngổm mặt tôi ấy. nghi ngờ gì nữa, tôi phải ngồi dậy thôi. Tôi phải tìm người giúp.

   Chắc là tôi cố quá. Tự ngồi dậy mà nỗi sợ thúc đằng sau lưng quả là quá sức với tôi. Tôi nên thử nhúc nhích chân tay lần nữa..

   Hóa ra việc đó lại khá dễ dàng. Cánh tay phải của tôi bị thương, nhưng nó làm theo lệnh của tôi bảo nó phải làm, rất chi là chăm chỉ vâng lời (tôi về cái tay đó, chỉ là cách nó cử động thôi) khi đưa bàn tay lên để tôi phủi được bất cứ thứ gì còn bò lổm ngổm mặt tôi.

   Tôi chắc mẩm thấy con rệp, con to bự. Nhưng thay vì thế, thứ mà tôi sờ được lại ẩm ướt và nhớp nháp.

   Đươc rồi, tôi chảy máu. Tôi hơi ngạc nhiên, dù nên. phải là tôi ngạc nhiên vì mình chảy máu, mà vì máu chảy ra từ đầu hoặc mặt tôi, hoặc là ở cả hai nơi. Tôi biết đầu mình bị va đập, nó là nguyên do gây ra đau đầu và buồn nôn, rồi dẫn đến choáng váng, nhưng tình hình ngày càng tệ hơn, như ai đó từng . Nếu mặt tôi bị rách, có nghĩa tôi phải bị khâu? Chuyện đó mà xảy ra, lúc tôi và Wyatt làm đám cưới, tôi hẳn trông giống y như dâu của Frankestein.

   Nhận thức được ra điều này bắn phát vào nỗi sợ hãi như con mèo cong đuôi của tôi. Dự định tôi dành cho Wyatt tan tành theo mây khói khi khuôn mặt tôi sẹo chằng chịt, rồi tôi bị chứng phù nề da mặt, bởi vì làm sao mà ham muốn đến mờ mắt được khi ngó vào cái bản mặt tôi như thế kia chứ?

   Ít nhất cũng cùng tôi lúc này. ở bên tôi cả hai lần khi người ta cố giết chết tôi, và việc đó làm cho tuột hết cỡ xuống địa ngục. Ở địa vị cảnh sát, nổi cơn thịnh nộ. Ở địa vị là đàn ông, cực kỳ bị xúc phạm,. Là gã đàn ông tôi, cực kỳ khiếp sợ. Đương nhiên, thể tất cả các tâm trạng đó bằng cách trở thành thậm chí ngạo mạn, hống hách hơn, xem xét mức độ hai tâm tính ấy bạn tưởng tượng được ra khó chịu mức độ nào rồi đấy. May là tôi chân thành, chứ nếu tôi hẳn phải giết chết mất.

   Hướng tâm trí đến Wyatt kêu gọi cứu giúp đến nhanh hơn với tôi. Tôi giỏi trong việc lần lữa giải quyết những vụ khó chịu, nhưng tôi thể lần lữa việc này lâu hơn được nữa. Chắc đau nhiều, nhưng tôi phải buộc mình động đậy.

   Tôi nằm nghiêng về bên trái, đè lên cánh tay mình. Tôi dùng tay phải, thậm chí là cả vai vụng về nâng thân mình lên cho tới khi hoàn toàn chống được bằng khuỷu tay. Rồi tôi dừng lại, chiến đấu với cơn buồn nôn và cơn đau dội thình thình khủng khiếp trong đầu, chờ cho tới lúc nó đỡ hơn trước mới vật lộn đứng thẳng lên..

   Được rồi. gãy cái gì hết. Tôi có thể thao thao bất tuyệt về vấn đề này khi quá kinh nghiệm với những cái xương gẫy. Bị va đập, bị thâm tím, bị chấn động, và bị dọa nạt, nhưng gẫy tay chân. Nếu trong đời từng bị khiếp hãi tôi vắt chân lên cổ mà chạy trối chết, nhưng ả chó cái săn đuổi tôi ràng là ngáng hết cả đường . có nhu cầu bức thiết đó, tôi ngồi đây, dùng vạt áo mà lau máu chảy xuống mắt để nhìn cho rồi.

   Tôi tìm ra được túi xách của mình mà mắt mũi còn mờ tịt. Cái túi treo lủng lẳng ở ngay khuỷu tay, cùng mấy cái túi nhựa nằm chồng chéo lên nhau mà tôi nhất quyết buông. Quai xách xoắn vào khiến tay tôi khó cử động, và mấy cái túi quấn vòng quanh dưới chân. Làm thế nào với việc này bây giờ nhỉ? Các món đồ có vẻ như bảo vệ thêm cho làn da của tôi khỏi bị xây sát. Hẳn là dấu hiệu Chúa muốn tôi mua sắm đây mà.

   Tinh thần tươi rói như chết đuối vớ được phao, tôi vụng về lôi di động ra từ trong túi xách và bật màn hình. May mắn thay màn hình vẫn sáng, tôi bấm số 911. Tôi từng gọi cho 911, lúc Nicole Goodwin bị giết và tôi nghĩ những viên đạn đáng nhẽ nhằm vào tôi, thế nên tôi biết hết các thủ tục cần thiết. Khi giọng bình thản đều đều cất lên hỏi về trạng tình hình khẩn cấp của tôi, tôi được chuẩn bị sẵn sàng.

   “Tôi bị thương. tôi ở trong bãi đỗ xe của siêu thị – “ tôi với họ về tên siêu thị, khu bán hàng số mấy, và số cổng vào mà tôi nằm ở ngoài, dù giải thích về mặt ngữ nghĩa tôi ngồi ngoài cửa.

   “ Vết thương của kiểu gì?” giọng cất lên có tí ti nào khẩn cấp hay thậm chí là chút quan tâm. Tôi đoán người trực tổng đài 911 cho rằng nếu tôi còn gọi được điện thoại hẳn bị thương nặng lắm, và tôi cho là ta đúng.

   “Vết thương ở đầu; tôi nghĩ tôi bị choáng. Bầm tím, xây xước, chung là nhừ tử. Ai đó cố tông xe vào tôi, nhưng giờ ta rồi.”

   “Có phải là cuộc cãi cọ cá nhân ?”

   , tôi đồng tính.”

   “Ma’am?” Lần đầu tiên, giọng của nhân viên trực tổng đài có chút biểu thay đổi. may, cái biểu đó lại là bối rối.

   “Tôi ta rồi” và nếu chị hỏi đó có phải cuộc cãi cọ cá nhân , tôi , tôi hoàn toàn đồng tính chút nào.” Tôi giải thích cách bình tĩnh, mà xem xét việc tôi ngồi chảy máu be bét ở vỉa hè bẩn thỉu này quả là tấm gương sáng chói cho bình tĩnh của tôi. Tôi thực cố trêu chọc gì người khác, nhưng người có thể đến giải cứu cho tôi. Tôi “có thể” vì cho tới tận bây giờ vụ giải cứu vẫn chưa hề xảy ra.

   “Tôi hiểu. có nhận ra người đó ?”

   .” Tất cả những gì tôi biết là ả khốn đó được phép lái chiếc xe cút kít, chứ đừng gì cả chiếc Buick.

   “Tôi gửi chiếc xe tuần tra và nhân viên y tế đến chỗ ,” người trực tổng đài lên tiếng, nhanh chóng lấy lại thái độ tự chủ chuyên nghiệp của mình. “Tôi cần thêm thông tin, vì vậy xin vui lòng giữ máy.”

   Tôi vui lòng. Khi đươc hỏi, tôi cung cấp tên, địa chỉ, số điện thoại nhà, số di động, tôi nghĩ ta hẳn cập nhật thông tin, vì hệ thống 911 rất đại, thêm vào di động của tôi cài đặt chế độ GPS (Global Positioning Systems – Hệ thống định vị toàn cầu). Tôi có thể định vị, xác lập thông tin, nối máy. Tôi cau có nghĩ ngợi. Tên của tôi chắc được truyền sóng bộ đàm của cảnh sát, đồng nghĩa với việc Trung úy J.W.Bloodsworth nghe thấy và có thể nhảy bổ vào xe và bật đèn nháy lên. Tôi thực hy vọng nhân viên y tế tới đây dọn dẹp đống máu chảy mặt tôi trước khi đến. mà nhìn thấy tôi máu me be bét … quả là vô vọng.

   Cửa tự động của gian hàng mở ra và hai người phụ nữ xuất , trò chuyện vui vẻ sau khi vơ vét chiến lợi phẩm và bắt đầu rẽ vào lối ra bãi đỗ. Người đầu tiên nhìn thấy tôi liền kêu thét lên và dừng phắt lại giữa đường.

   “Đừng bận tâm đến tiếng huyên náo đó làm gì.” Tôi bảo với người trực tổng đài 911. “ Có người bị giật mình.”

   “Ôi chúa ơi! Ôi chúa ơi!” Người thứ hai lao về phía tôi. “ bị tấn công hả? có sao ? Chuyện gì xảy ra vậy?”

   Hãy để tôi kể cho bạn nghe, là bực mình khi giúp đỡ lại xuất lúc bạn chẳng còn cần đến nó nữa.

   Bãi đỗ tràn ngập đèn nháy, xe đậu khắp các góc đường, và những người đàn ông mặc đồng phục đứng xung quanh bàn tán. Vụ việc chết người nên chẳng có gì cấp bách. Chiếc xe cứu thương nhá đèn mang theo các nhân viên, tên họ là Dwight và Dwayne. Bạn thể sắp đặt việc này. Tôi thích cái tên “Dwayne’ vì đó là cái tên của gã giết Nicole Goodwin, nhưng tôi im lặng trước Dwayne vì ta dể chịu, rất dịu dàng và bình tĩnh khi lau sạch vết máu và băng vết thương đầu tôi lại. Trán của tôi bị trầy xước, nhưng mặt rách, tôi đoán là lúc rơi xuống, tôi va đầu xuống đất. Tin tốt với khuôn mặt, còn tin xấu với cái đầu.

   Họ đồng ý với chuẩn đoán của tôi về cơn chấn động, ở cấp độ là hài lòng - tôi thích mình đúng - và nản lòng là vụ dộng đầu xuống đất ảnh hưởng nghiêm trọng đến kế hoạch kín đặc chèn thêm bất cứ điều gì bất lợi của tôi.

   cảnh sát tuần tra là sỹ quan Spangler – tôi biết ta, hồi Nicole bị giết. Tôi được nằm dựng lên xe đẩy, ta lấy lời khai trong khi nhân viên cứu thương lau sạch và băng vết thương và sẵn sàng chuyển tôi Wyatt trờ xe tới. Thậm chí cần nhìn tôi cũng biết đó là , vì kiểu mấy chiếc lốp rít lên ken két cùng với tiếng cửa xe đóng sầm sập.

   “Wyatt kia rồi,” tôi với Sỹ quan Spangler. Tôi quay đầu lại, vì tôi cử động rất khó khăn.

   ta liếc về phía người mới đến và hơi nhếch môi lên chút chưa đến mức nụ cười. “Phải, ma’am.” ta lên tiếng. “ ấy chuyện qua bộ đàm.”

   Có chút mâu thuẫn giữa Wyatt và số cảnh sát cùng phòng, bởi được thăng chức quá nhanh so với họ. Sỹ quan Spanger mới đến, ngay thẳng, và còn trẻ, thế nên ta để ý đến oán giận đó. ta đứng lại và lễ độ gật đầu chào khi Wyatt tiến tới gần nhìn chằm chằm xuống tôi, hai tay đặt bên hông. mặc quần jeans và áo sơ mi dài tay ống tay áo xắn tới tận khuỷu. Bao súng ngắn treo bên phải, huy hiệu cài ở thắt lưng. cầm di động (cũng là bộ đàm luôn) tay, trông cực kỳ dữ tợn.

   “Em sao,” tôi bảo với Wyatt, ghét cay ghét đắng cái nhìn hiển mặt . Trước đó tôi thấy rồi. “Hình như thế.”

   Ngay lập tức chuyển cái nhìn như sấm sét tập trung sang Dwayne. Dwight bận rộn với mấy dụng cụ y tế, do dó Dwayne trở thành mục tiêu nhắm vào. “ ấy thế nào?’ hỏi, như thể tôi còn hơi sức mà thốt lên lời.

   “Chấn động tạm thời, “ Dwayne trả lời, ta hẳn làm trái với quy định, nhưng tôi nghĩ hầu hết các nhân viên y tế và cảnh sát đều quen biết nhau, và các cảnh sát có thể lấy được thông tin được cho là bảo mật. “Rách da đầu, va đập thâm tím vài chỗ “

   “Chà mặt xuống đường.” tôi rầu rĩ đáp

   Dwayne mỉm cười nhìn xuống tôi. “Đúng.”

   Wyatt cúi người sát xuống xe đẩy. Ánh đèn nhấp nháy từ xe cứu thương hắt những cái bóng khắc nghiệt lên khuôn mặt . nhìn cứng rắn và cực đoan, nhưng bàn tay dịu dàng nắm lấy tay tôi.

   ở ngay sau xe cứu thương,” hứa. “ gọi bố mẹ em đường .” bắn cái nhìn sang Spangler. “Cậu có thể lấy nốt lời khai của ấy ở bệnh viện.’

   “Vâng, thưa ngài,” Sỹ quan Spangler đáp, ta gập cuốn sổ ghi chép lại.

   Tôi được kéo ra đằng sau xe – chính xác là cái xe đẩy được kéo về sau xe cứu thương, nhưng khi tôi còn nằm đó, kết quả cuối cùng giống nhau cả thôi. Các chàng mở cửa xe, và cảnh cuối cùng tôi nhìn thấy được là Wyatt đứng ở ngay đó trông vừa lạnh lùng vừa dữ tợn.

   Rồi chúng tôi rút khỏi bãi đỗ, đèn flash nhấp nháy nhưng có tiếng còi hú chói tai, tôi mừng vì đầu tôi giờ đau như búa bổ.

   Ô, chuyện này quen . Trong tình huống này, còn quen thuộc hơn

  5. lavendervs

   lavendervs Well-Known Member

   Bài viết:
   2,143
   Được thích:
   392
   Chapter Four   Wyatt là hình ảnh cuối cùng tôi nhìn thấy trước khi hai cánh cửa xe cứu thương đóng lại và cũng là hình ảnh đầu tiên khi chúng được mở ra.

   trông cực kỳ dữ tợn, lạnh lùng và giận dữ đến nỗi tôi phải nắm chặt lấy tay lúc tôi được người ta đẩy khỏi xe. “Em ổn mà,” tôi . kể cơn chấn động tôi ổn . Bị tông mạnh, nhưng sao. Tôi cố tỏ ra can đảm, điều này thuyết phục rằng tôi vẫn khỏe, nhưng phần đầu đau như búa bổ đến nỗi thể tập trung được, vì thế mặc cho tôi làm ra vẻ chân thành, cũng chẳng tin tưởng chút nào.

   Đối phó với kiểu người lúc nào cũng tỏ ra có uy quyền với tôi phức tạp. Bạn tưởng rằng bớt căng thẳng hơn , nhưng , tôi có thể tả cho bạn qua cách quai hàm siết chặt lại vì cực kỳ lo lắng như quỷ ấy. Đàn ông đúng là đồ ngang bướng.

   Tôi tập trung hết tất cả sức mạnh thốt lên .” Tất cả là do lỗi của , “ tôi với niềm căm phẫn tột độ.

   bên cạnh chiếc xe đẩy nắm chặt tay tôi, và liếc ánh mắt nheo lại sang tôi .”Lỗi của ?”

   “Tối nay em phải sắm đồ vì cái thời hạn ngu ngốc dớ dẩn của . Nếu mà nghe em em vào ban ngày như người văn minh ấy, nhưng , tống cho em tối hậu thư để em phải nằm ở bãi đỗ xe với ả tâm thần chết tiệt đầy thịnh nộ trong cái xe Buick.”

   Mắt thậm chí trông còn thu hẹp hơn. Trước thái độ văn vẻ của tôi, cái nhìn dữ dội phần nào tỏ ra thoải mái hơn. đoán nếu tôi còn đủ sức chọc tức cái đầu máy xe lửa, tức là tôi ổn rồi. “Nếu em tính toán lên kế hoạch đám cưới đơn giản thôi ,” với thiếu quan tâm cáu kỉnh với hàng triệu chi tiết tiến hành đám cưới.” cần phải can thiệp vào.”

   “Đơn giản?” tôi lắp bắp “Đơn giản? nghĩ đám cưới là đơn giản hả? Phóng tên lửa lên trời chả có gì khó khăn. Vật lý lượng tử cũng dễ ợt. Lên kế hoạch cho đám cưới mới giống như việc lên kế hoạch cho cuộc chiến tranh…”

   “So sánh tài đấy.” lầm bầm trong cổ họng, nhưng gì gì tôi cũng nghe thấy hết.

   Tôi hất tay mình ra khỏi tay . Thỉnh thoảng tôi chỉ muốn đập cho trận.

   Dwight đẩy cáng cứu thương chở tôi nằm phì ra cười. Dwayne dễ thương hơn Dwight nhiều. tôi “Tôi muốn đẩy xe cho tôi. Tôi muốn Dwayne cơ. Dwayne đâu rồi?”

   ấy sắp xếp thủ tục giấy tờ, vác đồ đạc cho , và các việc linh tinh khác nữa .” Dwight nhàng, vẫn tiếp tục đẩy xe.

   Tối nay chả có gì diễn ra theo đúng ý tôi, nhưng tôi hớn hở nghe tin Dwayne xách túi của tôi. Đó là phương pháp điều trị hiệu quả cho cái đầu nhức nhối, tôi nghĩ ra những túi đồ vừa mua, đặc biệt là hai đôi giày mới. “ ấy cầm giày cho tôi hả?”

   “Em giày đó thôi.” Wyatt , liếc tôi như sao xẹt, rồi lại nhìn qua tôi sang phía Dwight, ra dấu hỏi xem liệu tôi có bị chấn thương sọ não hay .

   “Em điên, mà em muốn hỏi mấy đôi giày mới mua tối nay.” Trong lúc tôi giải thích Dwight đẩy tôi vào phòng . Dwayne theo sau trong vòng 30 giây, tay đầy những bìa kẹp hồ sơ, giấy tờ, túi xách của tôi và mấy cái túi đồ kèm theo. Tôi ngó cái túi của cửa hàng nơi tôi vừa mua giày và thở ra nhõm. Chúng hề bị thất lạc. Rồi đội ngũ các y tá ào đến; Wyatt bị đuổi ra khỏi phòng, Dwayne và Dwight ghi báo cáo về tình trạng của tôi, khá hơn nhiều so với tôi dự đoán. Rồi họ cũng bị tống ra, bức màn được kéo xuống và quần áo của tôi nhanh chóng bị cắt rời từng mảnh. Tôi thực ghét cái cách mà phòng cấp cứu cư xử với quần áo, dù tôi thừa biết là cần phải thế.

   thèm đếm xỉa đến việc đó, tôi thực căm ghét khi mà áo lót của mình cũng bị những nhát kéo nhẫn tâm cắt be bét. Tôi thích đồ lót của mình. Cái áo lót màu cà phê mô ca đẹp tuyệt, với những bông hoa nho nền vải satin, và đính những viên ngọc trai bé xíu ở giữa. Giờ bị hủy hoại. Tôi thở dài đưa mắt nhìn, thôi nó cũng vấy máu mất rồi.

   Nghĩ mà xem, đồ người tan nát hết, hoặc vì vết kéo hoặc vì vết máu, hoặc cả hai. Những vết thương ở đầu tôi mới chảy rất nhiều máu. Tôi thở dài nhìn lại mình, rồi xem xét đống quần áo vừa bị vứt sang bên cạnh, tôi có thể nhìn mà cần quay đầu vì cáng cứu thương được nâng lên để tôi ngồi dựa dậy.

   , chẳng còn gì cứu vãn được nữa, có lẽ ngoại trừ đôi giày. Chiếc tất liền quần màu đen của tôi bị cắt tan thành những mảnh lớn, đừng bận tâm khi hai ống bị những nhát kéo cắt gọn gàng từng đường dọc xuống để cho y tá dễ dàng kéo nó ra. Hai bàn chân trần của tôi vừa bẩn vừa dính máu, chứng tỏ cho tôi thấy nỗi sợ phi lý về chuyện mấy con bọ bám vào lúc ở bãi đậu xe là hoàn toàn có cơ sở. thực tế cả người tôi hầu như đều bẩn thỉu và dính máu. Bộ dạng tôi tệ, quả là thất vọng, vì Wyatt từng thấy tôi trong bộ dạng như thế này.

   “Tôi xộc xệch quá.” Tôi buồn phiền thốt lên.

   tệ lắm đâu,” y tá trả lời. “ Nhìn vậy thôi. Dù tôi cho là nó đủ tệ với lắm rồi, đúng ?” Giọng của vui vẻ, nhưng đầy cảm thông. đúng ra là muốn an ủi tôi, nhưng những lời lại khiến tôi cảm thấy thảm hơn vì nghe chính xác như là điều tôi lo lắng. Ừ, tôi làm được gì để cứu vãn việc này, nhưng tôi phải chịu áp lực dưới cái mốc thời gian đặt ra cho đám cưới và tôi muốn mình giống như kẻ tị nạn chiến tranh trong những bức hình. Bạn biết là đám con cháu của tôi sau này giở ra xem; tôi đâu thích thú gì nếu như chúng tự hỏi nhau hiểu cha chúng tìm thấy được điểm gì hay ho ở mẹ chúng đây.

   Tôi cũng ở vào tâm trạng của “nạn nhân”, tôi mệt mỏi vì bị bắn, bị va đập và bị thâm tím. Tôi muốn Wyatt nghĩ rằng phải có nghĩa vụ chăm sóc cho tôi. Tôi muốn tự lo cho mình, cám ơn nhiều – trừ khi tôi tự cho phép mình được nuông chiều, trong trường hợp ấy tôi muốn thấy bản thân xinh xẻo để còn sung sướng mà tận hưởng.

   Tôi bị nhồi trong cái áo bệnh viện hở lưng khi ông bác sĩ phòng cấp cứu đầy vẻ mệt mỏi lê bước vào phòng. Ông khám sơ qua cho tôi, nghe báo cáo của y tá, kiểm tra đồng tử xem xem chúng có phản ứng tốt , rồi gửi tôi CT đầu và xét nghiệm gì gì đó giống như chụp X-quang. Hàng giờ buồn chán và đau đớn trôi qua, cuối cùng bệnh viện bắt tôi phải ở lại qua đêm sau khi các bác sỹ đều đồng ý với kết quả chuẩn đoán cơn chấn động của tôi.

   Tất cả các vết xây xước của tôi được sát trùng và dán băng cá nhân, người ta lau sạch các vết máu – trừ phần đầu cực kỳ khó chịu vì cảm giác nhớp nháp. Tệ nhất là việc họ cạo đám tóc để khâu vài mũi khép lại vết rách sâu da đầu. Tôi chắc phải sáng tạo ra kiểu tóc mới trong vài tháng tới. Cuối cùng tôi cũng được đặt nằm xuống cái giường sạch , mát mẻ, ánh đèn sáng mờ mờ giúp tôi thoải mái hơn. Tôi kể cho bạn nghe đầu tôi đau thế nào chưa nhỉ?

   Cách Wyatt và toàn bộ gia đình tôi bao vây quanh giường nhìn chằm chằm câm lặng vào tôi chẳng giúp ích được gì.

   “Việc này phải lỗi của con” tôi cách phòng thủ. kỳ cục, mọi thứ đều liên kết chống lại tôi, như thể tôi chủ ý thực chuyện đó hay gì gì ấy. Thậm chí cả Siana cũng bày tỏ thái độ nghiêm nghị, tôi hoàn toàn có khả năng trông mong vào nó tại phiên tòa của chính tôi. Tôi nhận thức rất , vì nếu Wyatt bị thương nhiều như tôi trong vòng mấy tháng qua hẳn tôi đòi phải chuyển ngay chỗ làm rồi chúng tôi dọn nhà đến Outer Mongolia để tránh xa khỏi vòng nguy hiểm.

   Mẹ xông vào. Mẹ kiềm chế y như Wyatt, nhưng giờ mẹ bước vào phòng với phong cách của bà mẹ, và tiến về phía cái bồn rửa , nơi mẹ nhúng ướt cái khăn. Quay trở lại bên giường tôi, mẹ bắt đầu nhàng lau những vệt máu khô mà các y tá bỏ qua. Tôi còn được mẹ lau tai khi còn , nhưng có nhiều điều chẳng bao giờ thay đổi.

   Cuối cùng Wyatt cũng mở lời, “ Bọn lấy những cuộn băng ghi hình ở bãi đỗ, có thể lấy được biển số chiếc xe ấy .”

   Tôi ở bên đủ lâu để hiểu được vài nét tinh túy của luật pháp. “Nhưng ta đâm em. Khi ta đạp ga, em nhảy tránh ra. Vì vậy, đây phải là vụ gây tai nạn rồi bỏ trốn. “

   ta?” nắm bắt ngay ý tôi vừa , dĩ nhiên rồi. “Em thấy ta? Em biết ta ?”

   “Em đoán là phụ nữ, nhưng về chuyện em có biết ta hay …” tôi định nhún vai, nhưng tôi chỉ gắng gượng nâng lên được chút. “Đèn pha chiếu vào mắt em. Tài xế là phụ nữ, còn chiếc xe hiệu Buick đời cũ, đó là tất cả những điều em biết chắc. Vì ánh đèn của bãi đỗ xe làm đổi màu, nhưng em nghĩ cái xe màu nâu sáng.”

   “Em có chắc chiếc Buick ?”

   “Làm ơn .” Tôi với thái độ tự cao hết mức. Tôi hiểu biết về xe ô tô. Nó là trong các loại gen di truyền kỳ lạ mà Bố truyền sang tôi, vì dù là xe to , xe bé, hay xe tải các bà mẹ cũng chỉ tả được mỗi màu sắc của nó. Hiệu xe và đời xe chẳng nghĩa lý gì với họ.

   “Nếu nó đó là chiếc Buick là Buick, “ Bố lên tiếng bênh vực tôi, và Wyatt gật đầu. Vào lúc khác tôi lấy làm khó chịu vì tự động trả lời bố câu hỏi đặt ra chính tôi, nhưng giờ tôi bị hạ gục, ràng tôi bất tỉnh nhưng hoàn toàn kiệt sức, cả thể xác lẫn tinh thần. Tôi thấy kiệt quệ, hẳn vì đau, mà còn vì quá nhiều chuyện xảy đến. Ý tôi là, người ta định cố giết bạn bao nhiêu lần nữa trước khi có đôi chút nản lòng? Tôi lòng vòng chọc phá và thoi vào mặt người ta. Thậm chí tôi còn chẳng cợt nhả với những gã tài xế ngu ngốc vì làm sao biết họ có sử dụng thuốc thần kinh hay lái xe loanh quanh tâm trí bất định với khẩu súng lên đạn sẵn hay . Tôi mệt mỏi với việc này rồi, tôi bị tổn thương, và tôi thực muốn bật khóc.

   Tôi thể khóc trước mặt mọi người. Tôi đâu còn là đứa trẻ con nhõng nhẽo, chí ít cũng phải loại khóc nhè. Tôi chỉ rớt nước mắt khi xem bộ phim buồn, còn khi gặp chuyện khó khăn của bản thân tôi chỉ việc quẳng sang bên và từ từ tính. Tôi từng bị thương nặng hơn ấy chứ , và tôi hề khóc. Nếu giờ có gào ầm ĩ lên chỉ vì cảm thấy thương tiếc cho mình, nhưng tôi chẳng hề muốn thể ra điều đó. Nhìn tôi giống hệt kẻ ăn mày là tệ lắm rồi, tôi từ chối thêm chuyện khóc lóc sụt sùi vào danh sách các phẩm chất kém hấp dẫn thời của tôi .

   Nếu tôi mà tóm được ả chết dẫm gây ra chuyện này, tôi siết cổ ả đến chết.

   “Chúng ta bàn chuyện này sau.” Mẹ lên tiếng. “Nó cần nghỉ ngơi, chứ phải làm rối tung mọi thứ lên thế. Mọi người về nhà , mẹ ở lại với nó tối nay. Đây là lệnh.”

   Wyatt phải là người biết vâng lệnh, thậm chí là lệnh từ mẹ tôi, và bà thường e ngại tính cáu kỉnh của . “Con cũng ở lại.” với giọng của gã cảnh sát biết lẽ phải và nghiêm túc.

   Mắt nhắm mắt mở tôi cũng thấy được họ thủ thế với nhau. Vào lúc khác chắc tôi hớn hở đứng quan sát trận chiến này, nhưng giờ tôi chỉ muốn chút yên ổn. “Con chẳng cần ai ở lại với con hết. Ngày mai mọi người đều phải làm, thế nên về nhà hết . Con ổn mà, đấy.” Ghi chú: Khi ai đó từ “ đấy” có nghĩa là họ dối, như tôi này.

   “Chúng ta cùng ở lại, “ Wyatt , lờ phắt lời đề nghị và cam đoan dũng mãnh của tôi. Tôi liếc xuống xem xem mình có phải vô hình hay mà mọi người cư xử cứ như là tôi biến mất tăm mất tích vậy. Lúc đầu tôi nằm ở bãi đậu xe bẩn thỉu cả giờ đồng hồ dài dằng dặc mà ai ngó ngàng tới, còn giờ dù tôi có chăng nữa cũng chả ai thèm nghe tôi.

   “Mình hẳn vô hình rồi.” Tôi lẩm bẩm mình.

   Bố vỗ hai tay vào với nhau. “, chúng ta chỉ quá lo lắng thôi,” bố nhàng, cắt ngang vẻ làm ra vẻ của tôi. Bố sở trường trong việc dập tắt thái độ này của tôi, nhưng bố cư xử với tôi rất dễ thương, có thể vì tôi quá giống mẹ. Tôi sợ Wyatt cũng cư xử y như bố, ra chúng tôi mà cưới nhau được 30 năm như bố mẹ giờ mọi chuyện đều ổn, nhưng trong lúc giằng co đặt tôi vào thế bất lợi tôi phải tự thân vận động thôi. Trong chuyện này Wyatt tiến xa hơn hẳn Jason – gã chồng cũ của tôi – kẻ chẳng bao giờ nhìn ra thứ gì ngoài mái tóc vàng và bộ mông đẹp đẽ của chính ta.

   Jason là kiểu đàn ông ẽo ợt; bạn lúc nào cũng phải phì ra mà cười khi tưởng tượng mình nhìn thấy ta ngã lộn cổ xuống cầu thang.

   Hãy quay lại bệnh viện nào. Mẹ nhanh chóng đẩy hết mọi người ra khỏi phòng. Bố và các em tôi rời khỏi chỗ của họ, vì gần 2 giờ đêm và chưa ai được ngủ nghê gì hết. Mẹ và Wyatt đều tỏ ra căng thẳng, mắt quầng lại – nhưng trông họ vẫn còn khá hơn kẻ khác chiếm đóng căn phòng là tôi đây.

   y tá đến xem tôi buồn ngủ chưa, và để đánh thức tôi dậy nếu tôi ngủ rồi. Tôi chưa buồn ngủ, thế nên ấy đo huyết áp và mạch của tôi rồi ra, với lời hứa vui vẻ là quay lại trong vòng hai giờ nữa hoặc ít hơn. có gì bằng cơn đau đầu khủng khiếp, phần tệ nhất về chuyện bị chấn thương não là bọn họ - đội ngũ nhân viên y tế – hề muốn cho bạn ngủ. Chính xác hơn nữa, bạn ngủ cũng được thôi, nhưng với điều kiện là họ đánh thức bạn dậy , hỏi bạn ở đâu cùng với đủ thứ chuyện linh tinh. Nghĩa là ngay khi họ hoàn tất việc giữ bạn tỉnh táo và hỏi bạn xong, lúc bạn thiếp y tá lại bật tung cửa xông vào và lặp lại việc họ mới vừa làm xong với bạn. Tôi hình dung ra đêm dài hề yên tĩnh.

   Wyatt chuẩn bị cho mẹ cái ghế loại có thể mở ra thành chiếc giường , bất tiện và mẹ nhận lấy mà hề tranh luận gì, chấp nhận bất kể mọi thứ mà mẹ đặt lưng xuống được. kéo cái ghế dài dành cho khách đến cạnh giường và ngồi xuống, với tay qua thành giường nắm lấy tay tôi. Tim tôi đập loạn xạ mỗi khi làm vậy, vì tôi quá nhiều và biết tôi cần những cái chạm nho , thầm lặng đến như thế nào.

   “Hãy nghỉ chút,” thầm.

   “Còn ?’

   chợp mắt ở ngay đây. từng nghỉ hàng giờ ở những cái ghế khó chịu hơn nhiều.”

   Đúng thế – cảnh sát. Tôi nắm chặt những ngón tay và cố thư giãn, rất khó vì đầu tôi cứ dộng thình thịch còn các vết xây xước bỏng rát. Nhưng tôi vẫn nhắm mắt lại, giở cái sở trường cũ rích của tôi là bất kỳ ở đâu, bất kỳ lúc nào cũng lăn ra ngủ được .

   Tôi tỉnh giấc trong bóng tối, sau khi tôi ngủ Wyatt tắt ngọn đèn mờ mờ trong phòng. Tôi nằm đó lắng nghe tiếng thở của hai người: của mẹ ở phía cuối giường, của Wyatt ở ngay bên cạnh. Thứ tiếng động dễ chịu. Tôi nghe thấy tiếng đồng hồ để biết mình ngủ bao lâu, nhưng vấn đề gì, vì tôi chuẩn bị đâu cả.

   Đầu tôi vẫn đau nhiều như lúc trước, nhưng cơn buồn nôn giảm hẳn. Tôi bắt đầu nghĩ đến những việc cần làm: gọi cho Lynn, sắp xếp ấy điều hành Greats Bods mình ít nhất trong hai ngày tới, nhờ Siana tưới giùm cây, nhờ lấy xe ra khỏi khu mua sắm, và nhiều thứ linh tinh khác nữa. Chắc tôi động đậy nên Wyatt ngay lập tức ngồi bật dậy và nắm lấy tay tôi. “Em ổn ?” thầm vì muốn đánh thức mẹ. “Em ngủ chưa đến giờ đồng hồ.”

   “Em chỉ nghĩ thôi,” tôi thầm đáp trả.

   “Về việc gì?”

   “Những việc em cần làm.”

   “Em cần làm gì cả. Chỉ cho , lo.”

   Tôi mím môi cười thầm, đó là cách duy nhất vì trời tối và thấy tôi. “Điều em nghĩ là cố nhớ ra mọi việc em cần nhờ làm.”

   khịt mũi. “Đáng lẽ phải đoán ra.”

   Trời vẫn còn tối nên tôi lấy dũng khí tiếp tục. “Em cũng nghĩ biết thấy em nhếch nhác đến thế nào và liệu còn muốn em nữa . “ Tôi hạ thấp giọng hết cỡ, vì, xin chào, mẹ ở ngay đằng kia căn phòng, tôi vẫn nghe nhịp thở của mẹ bằng tai, nhịp thở đó đều đều là mẹ vẫn còn ngủ say.

   Wyatt lặng yên lát, đủ cho tôi bắt đầu cảm thấy ruột gan mình lộn tùng phèo, rồi mới dịu dàng đưa ngón tay vuốt ve cánh tay tôi. “ luôn muốn em,” thầm , giọng ấm áp và mơ hồ như căn phòng này. “Em nhìn như thế nào quan trọng. Là em chứ phải cơ thể em – dù thích đến chết được đôi mông em, ngực em, đôi môi tươi tắn và cả mọi phần ở giữa nữa.”

   “Còn chân sao?” tôi gợi ý. Ôi trời, tôi cảm thấy khá khẩm hơn. Thoáng chốc tôi hồi phục. Nếu cứ tiếp tục nữa tôi chạy nhảy tung tăng trong vòng nửa giờ nữa.

   cười khe khẽ. “ cũng thích chúng. đặc biệt thích chúng quàng quanh eo .”

   “Suỵt, mẹ ở ngay kia.”

   “Mẹ ngủ rồi.’ nhấc tay tôi lên và đặt nụ hôn ấm áp, ẩm ướt vào lòng bàn tay tôi.

   “Còn lâu.” Lời bình luận sắc bén cất lên từ phía cuối giường.

   Sau giây phút giật mình, Wyatt phì cười, đáp .’Vâng, thưa bà.”

   Tôi người đàn ông này. Tôi trở nên vui vẻ hơn sau cuộc chuyện nho trong bóng tối, đúng thế, có quá nhiều việc mà bản thân bạn phải cảm thấy nuối tiếc. Tôi nắm chặt lấy tay và hạnh phúc quay về với giấc ngủ của mình. Nếu như đầu tôi vẫn còn đau nhiều có sao? Mọi chuyện đều ổn mà.

   Tôi ngủ chỉ khoảng hơn mười phút nữa rồi ý tá ghé qua, bật đèn lên hỏi tôi dậy chưa. Đều đặn.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :