[DROP] Yêu Em Trọn Kiếp Không Phai - Diệp Phong

Thảo luận trong 'Truyện Sáng Tác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương năm: Mùa xuân của tình

   Đầu tháng mười hai, gió bắc tràn về lạnh buốt, Khánh Đan ngồi trong chăn ấm xem phim Hải Nguyên đẩy cửa bước vào. liền :
   “Cậu biết gõ cửa à?”
   “Có cái gì mờ ám dám cho ai biết hả?” nhìn cười và đáp lại.
   “Hừ…” Khánh Đan lườm tỏ vẻ vui rồi cúi xuống xem phim tiếp thèm để ý đến , bộ phim chiếu đến cảnh nam chính cởi áo khoác ngoài che mưa cho nữ chính và chạy dưới trời mưa rất lãng mạn.
   “Cậu xem mấy bộ phim sến này mãi chán à?”
   “Cũng như cậu đối với mấy trò game mạng ý.” vẫn chăm chú xem bộ phim mà hề nhìn cái.
   “Hay hôm nào mình ra rạp xem phim , xem ở nhà chán lắm!” Mặc thái độ hững hờ của , vẫn tiếp, có lẽ vẫn còn giận đá con LuLu của hôm trước. Thấy vẫn lại tiếp: “Thôi, đừng dỗi nữa mà, lần sau dám đá nó nữa, từ giờ tớ quý nó như quý cậu được chưa?” vừa vừa cười chêu , nghe vậy lập tức ngẩng đầu lên tức giận :
   “Cái gì! Cậu so sánh tớ với nó hả?”
   Hải Nguyên biết mắc mưu liền cười haha “À , hi hi ý mình phải thế, làm sao có thể so sánh thế được, nhưng mà cậu đừng giận nữa được ? Giận nữa làm mình mất ăn mất ngủ đấy!”
   “Hừ…” Khánh Đan bĩu môi
   “Thôi mà, hừ hừ mãi cái gì nữa, người ta nghe lại tưởng…” tiếp mà lấy tay bịt miệng cười haha. Khánh Đan tức quá liền lấy cái gối ném vào người đuổi ra ngoài, nhàng đỡ cái gối rồi đặt nó sau lưng đẩy dựa vào thành giường khẽ nịnh : “Thôi nguôi giận , ngồi đây xem phim muốn uống gì ăn gì tớ mua về cho.”
   lườm rồi nhịn được cười mà bật cười bởi cái bộ dạng chưa từng có này của , từ trước đến nay nào có biết nịnh ai, nhưng ở bên hay dỗi này bỗng trở nên thuần thục. Khánh Đan thực ra trước nay cũng chẳng bao giờ giận dỗi với ai, nhưng ở bên tự nhiên thấy mình rất trẻ con, rất ấu trĩ hay giận dỗi vô cớ.
   Đêm giáng sinh, Hải Nguyên và Khánh Đan xem phim, đây được coi là lần đầu tiên hẹn hò của hai người, những lần trước chơi nhiều nhưng đều cùng bạn bè, lần này hai người mới riêng. Hải Nguyên lần này cũng chiều ý mà chọn phim tình cảm lãng mạn, mới đầu xem có vẻ hào hứng nhưng chưa đến nửa tập dựa vào vai Khánh Đan mà ngủ ngon lành cho đến hết bộ phim. Khánh Đan thấy vậy cũng chỉ nhìn mà cười, thực ra rất chiều rồi, cái gì cũng nghe , quan tâm đến , còn đòi hỏi gì nữa, thực ra thấy rất mãn nguyện rồi, ở bên , thương và để cho thoái mái tức giận khi vui rồi lại dỗ dành , ở bên được là chính mình.
   Cuối tháng mười hai khí tết sôi động khắp các đường phố Hà Nội. Đêm ba mươi tết, Khánh Đan cùng gia đình đón giao thừa ở nhà mà xem pháo hoa cùng Hải Nguyên và nhóm bạn thân. Giây phút giao thừa, tiếng pháo hoa vang lên giòn giã, ánh sáng lung linh, nắm tay , hơi ấm từ tay truyền sang tay làm trái tim ấm áp bình yên lạ thường, quay sang nìn mỉm cười, cũng nhìn và cười rồi cúi xuống đặt lên môi nụ hôn dịu dàng, khẽ đẩy ra: “Rất nhiều người ở đây đấy!”
   quan tâm” rồi tiếp tục hôn , nụ hôn ấm áp giữa đêm đông giá lạnh, giữa hàng trăm người ở đó và trong những giây phút khởi đầu của năm mới, muốn với rằng dù bất cứ nơi đâu, khi nào vẫn bên , thương , tình của mãi mãi thay đổi.

   “Khánh Đan, muốn sang Pháp ?” Hải Nguyên từ bên ngoài bước vào ngồi giường nhìn ngồi bàn viết viết gì đó. nghe dừng viết quay lại nhìn đáp:
   “Sang Pháp ư, tại sao tự nhiên cậu lại muốn sang Pháp?”
   muốn đưa Khánh Đan chơi, hì”
   Thế là với ý muốn trong phút chốc, mùng bốn tết Hải Nguyên đưa Khánh Đan sang Pháp chơi. Ở Việt Nam khí tết tưng bừng nhưng Pháp vẫn vậy, tết dương qua khá lâu, dư tết còn nữa, chỉ còn cái lạnh giá của mùa đông nhưng vì thế mà khiến cho hai con người nhau kia giảm nhiệt huyết chơi. Hải Nguyên đưa khắp nơi, những vùng đất chưa từng qua nhưng với khá thân thuộc, trước đây ở bên Mỹ thường xuyên sang Pháp và cũng có rất nhiều bạn ở bên này. Sau khi rời khỏi sân bay Hải Nguyên đưa Khánh Đan đến nhà người bạn, đứng trước biệt thự sang trọng vùng ngoại ô tò mò hỏi :
   “Đây là đâu? phải chúng ta đến khách sạn sao?”
   “Cậu lại muốn đến khách sạn sao?” Hải Nguyên nhìn Khánh Đan cưới đắc ý trêu , đỏ mặt tức giận đánh vào vai mấy cái. cười nữa mà giải thích: “Đây là nhà đứa em tớ, quen biết từ , biết cậu thích ở khách sạn nên báo trước với nó là mình đến. Mà nếu có bạn chơi cùng chắc cậu thoải mái hơn.”
   cảm động nhìn biết phải sao. Cánh cửa nhà được mở, khá xinh chừng tuổi hai người bước ra nhìn thấy Hải Nguyên liền chạy đến ôm cái và bằng tiếng Pháp: “Lâu lắm rồi gặp, nhớ chết được, haha…”
   Hải Nguyên cũng cười và với ấy: “Biết nhớ rồi, thôi buông ra có người ghen bây giờ.” Câu sau lại cố tình chỉ đển nghe thấy. buông Hải Nguyên ra nhìn Khánh Đan bằng ánh mắt dò xét lúc rồi mới cười bằng tiếng Việt lơ lớ:
   “Rất vui được gặp bạn, bạn là Khánh Đan phải ? Mình là Linda.”
   Khánh Đan tuy bạn nhìn mình với ánh mắt đó suy nghĩ điều gì nhưng cũng mỉm cười nhìn ấy: “Mình cũng rất vui được biết bạn, Linda.”
   “Bạn sang đây lần đâu tiên phải ? Hôm nay ở nhà nghỉ ngơi, mai mình đưa bạn chơi nhé, đảm bảo bạn thích mê!” Linda khoác tay Khánh Đan có vẻ rất thân mật đưa vào nhà, Khánh Đan nhìn xung quanh căn nhà trang trí rất đơn giản nhưng sang trọng và rất ấm áp dù nhiệt độ ngoài trời bây giờ xuống đến độ. chiếc bàn ở phòng khách chuẩn bị khá nhiều đồ ăn .
   “Khánh Đan chắc đói rồi hả, mình chuẩn bị ít đồ ăn nhưng biết bạn thích ăn gì nên mua tất về đây cho bạn chọn, hì.”
   Khánh Đan thấy bạn này rất hiếu khách nên trong lòng cũng có chút cảm động: “Cảm ơn bạn.” cười rồi lấy đại chiếc bán lên mếm thử, hương vị của nó rất đặc biệt. Hải Nguyên cũng ở gần đấy và nhấc cái bánh lên vừa ăn vừa : “ cần thiết phải như vậy đâu, Khánh Đan phải trẻ con, làm thế người ta ngại đấy, ha ha!”
   Linda cũng tru miệng lên với : “Tại báo sớm đấy, lúc em gọi lại điện thoại tắt máy rồi!”
   “Ờ lúc đấy mới quyết định rồi gọi cho ngay đấy! Thôi, tắm cái, hai người cứ trò chuyện.” rồi quay sang nháy mắt Khánh Đan cái, Khánh Đan cũng nhìn cười gì.
   “Hay bạn cũng lên tắm rùi nghỉ ngơi , lát nữa đến bữa tối mình gọi.” Linda với Khánh Đan rồi cùng Khánh Đan lên phòng.
   Khánh Đan tắm xong rồi năm chiếc giường ấm áp và ngủ quên mất từ lúc nào, lần đầu tiên ngồi máy bay xa vậy nên cũng thấy mệt mỏi, khi tỉnh giấc thấy Hải Nguyên ngồi bên cạnh chăm chú nhìn vào máy tính. Thấy dậy : “Dậy rồi hả? Ngủ say như heo con ý nhỉ!”
   “Cậu lại bắt đầu rồi đấy!” lườm cái rồi ngồi dậy. “Mấy giờ rồi?”
   “Bốn giờ chiều rồi.” Giọng đều đều, khi nghe vậy trợn mắt kêu lên:
   “Thôi chết, muộn thế cơ à, tớ quên chưa gọi điện về cho mẹ.” rồi lao xuống giường ra bàn tìm điện thoại trong túi sách. Thấy vậy, Hải Nguyên cười bảo:
   “Tớ gọi cho mẹ rồi, bảo cậu mệt nên ngủ, phải gọi nữa đâu.”
   “Sao cậu sớm!” Khánh Đan quay lại mắng rồi lại phía giường và ngồi xuống.
   “Có bảo kịp cậu hay chạy ra giằng lấy điện thoại?”
   Nghe vậy chỉ cười trừ mà gì. lại tiếp:
   “Linda là con của bạn mẹ tớ, nó rất dễ gần mà có vẻ cũng quý cậu, với nó phải khách sáo đâu, như người nhà cả.”
   Khánh Đan chỉ ậm ừ, lại tiếp: “Tớ coi nó như em .” rồi nhìn đầy ý, thèm nhìn mà quay .
   “Biết rồi!”
   lại cười : “Tớ thấy lúc nãy có ai ghen phải, ha ha”
   “Cậu lắm chuyện, ai thèm ghen với cậu!”
   lại cười, còn im lặng vì bị bắt trúng tim đen, cúi xuống nhìn màn hình máy tính, quả lúc đó có ghen, ấy vô tư, tự nhiên ôm lấy rất thân thiết cũng tự nhiên mà ôm ấy trước mặt , tưởng lúc đó để ý hóa ra vẫn nhìn thấy ánh mắt thoáng giận hờn của .
   “Tớ bảo cậu ghen, cậu tự nhận nhé, hehe”
   “Cậu….” chẳng biết gì cũng chẳng được gì đành cúi xuống.
   “Tối nay cậu muốn đâu hay ở nhà?”
   “Tùy cậu .”
   “Được, vậy tối nay cho Khánh Đan tiểu thư thưởng thức buổi tối của Paris, thôi!” nắm tay ra khỏi phòng, hỏi: “ đâu?”
   “Đến nơi cậu biết” rồi cầm tay ra khỏi phòng.
   Những hôm sau, ba người cùng rời khỏi nhà chơi quanh thành phố, Khải Hoàn Môn, đền thờ, bảo tàng, công viên, tháp Eiffel, dòng sông seine thơ mộng… thời tiết mùa xuân vẫn còn khá lạnh nhưng rất đẹp.

   “Khánh Đan, lại đây lát.” Hải Nguyên rồi kéo Khánh Đan lên cái cầu bắc qua sông Seine, hai bên thành cầu có rất nhiều khóa cũng được khóa đó. lấy trong túi ra cặp khóa khá đẹp mắt, có khắc tên rồi khóa như những chiếc khóa khác và đưa cho cái chìa khó bằng vàng, : “Cậu nhớ nhé, tờ khóa trái tim cậu lại rồi đấy, sau này được phép rời xa tớ.”
   Khánh Đan cảm động nhìn bỗng giọng Linda từ xa vang tới: “Ghê chưa, định bắt chước trò lãng mạng trong “Ho voglia di Te” ( muốn có em) đấy hả? Từ bao giờ Ryan biến thành sến thế này!”
   Hải Nguyên nhìn lên và lườm Linda cái, Linda lại càng cười trêu rồi : “Thôi làm phiền uyên ương tôi vẫn là loanh quanh chút hơn!” Linda rồi nháy mắt Hải Nguyên và quay . ai nhìn thấy ánh mắt buồn thương của , ai nhận ra đơn của lúc này. Linda biết Hải Nguyên từ , cũng thầm thích từ , nhưng mới về Việt Nam thời gian ngắn trái tim thuộc về kia, toàn tâm toàn ý thương ấy, cảm thấy ấy may mắn, rất may mắn.

   “Cậu đứng ở đây lát nhé!” Hải Nguyên rồi chạy mua nước, Khánh Đan đứng đợi lúc cũng thấy quay về, chàng người Pháp đến gần với mấy câu gì đó hiểu, chỉ lắc đầu quay nhưng người đó vẫn theo thế là rời khỏi chỗ cũ mà loanh quanh lát nhưng kết quả là lạc đường, nhìn khắp nơi, thấy chỗ nào cũng lạ lẫm, lại biết tiếng chẳng biết làm thế nào đành ngồi lại bên ghế đá mắt rưng rưng sắp khóc. Hải Nguyên quay lại thấy đâu liền chạy tìm, tìm khắp nơi thấy , gọi điện thoại được, lo lắng sắp phát điên lên thấy ngồi bên vỉa hè, thở dài nhõm chạy đến gần : “Cậu làm mình lo muốn chết!”
   Khánh Đan nhìn thấy cũng đứng lên, nước mắt bỗng trào ra, nếu tìm thấy biết làm thế nào, nơi này ngoài ra biết ai, chuyện được với ai, cũng có ai là người thân.
   “Tớ tưởng gặp lại cậu nữa…” rồi nước mắt lại trào ra. Thấy khóc liền chạy đến ôm :
   “Ngốc, đừng khóc, Hải Nguyên ở đây rồi.”
   “Nếu cậu tìm thấy tớ phải làm sao?” , nước mắt vẫn ngừng rơi, trong lúc này mới cảm thấy quan trọng với như thế nào, cuộc đời này thể thiếu .
   “Ngốc quá! Dù cậu có lạc ở đâu thế giới này tớ vẫn tìm thấy cậu, nhất định tìm thấy!”
   chứ?”
   “Ừ” Khánh Đan nghe thấy trong lòng mãn nguyện vô cùng, sau này dù có lạc ở đâu vẫn tìm tìm thấy , còn lo lắng gì nữa. mỉm cười hạnh phúc vòng tay ôm .

   , tớ đưa cậu đến nơi.”
   Khánh Đan theo , biết dù bất cứ nơi nào, chỉ cần cùng , dù là chân trời góc bể.
   Hải Nguyên đưa Khánh Đan lên con thuyền chèo ra sông, trời bắt đầu tối, đèn thành phố bật lên phản chiếu xuống dòng sông khiến dòng sông rực rỡ lạ thường. Từ giữa dòng sông ngắm cảnh thành phố cảm giác yên bình.
   “KHÁNH ĐAN!!! TỚ CẬU... NHIỀU LẮM!!!”
   Hải Nguyên đột nhiên đứng dậy hét rất to khiến khá nhiều người chú ý, Khánh Đan đỏ mặt đứng dậy nhắc : “Cậu làm gì thế, người ta lại cười cho!”
   Hải Nguyên nghe và cười: “Họ để ý đâu, ở đây là Pháp mà.”
   “Nhưng mà…” Khánh Đan định tiếp Hải nguyên cắt ngang lời :
   “Phải rồi, người ta hiểu tớ tỏ tình với người con tớ .” rồi nhìn , kéo đứng lên và hét to câu em bằng tiếng Pháp. Lúc này thuyền sát bờ, rất nhiều người nghe thấy đều ngoảnh ra nhìn ra cười, ông lái đò cũng nhìn và cười. Khánh Đan hiểu tiếng Pháp nhưng ít nhất câu đấy cũng hiểu, tuy rất ngại nhưng trong lòng thấy rất ngọt ngào, rất hạnh phúc, dường như muốn với cả thế giới rằng .

   Cảm giác hạnh phúc,
   ấy cũng .
   Khoảng thời gian thể quên cũng thể quay lại…
   Khoảng thời gian hạnh phúc nhất trong đời,
   Đó là được ở bên người mình , người ấy cũng mình.
   Dòng sông này…
   Hương vị này…
   Ngọn gió này…. lưu giữ mãi hình ảnh của hai ta…

   …Tiếng cười của em hòa trong tiếng nhạc,
   Tóc em tung bay trong gió…
   Bờ vai em tựa vào vai ,
   Khi nắm lấy bàn tay nhắn, cảm nhận được trái tim của em…
   …Tất cả những hình ảnh của em… nụ cười… ánh mắt còn lưu dấu mãi…

   “Tạm biệt Khánh Đan nhé, hi vọng sau này còn gặp bạn nhiều hơn.” Linda và ôm Khánh Đan
   “Mình cũng hi vọng sau này còn gặp bạn nhiều hơn, giữ gìn sức khỏe nhé!”
   “Ừ, có dịp nhất định tớ đến Việt Nam!”
   Thấy màn chia tay của hai biết lúc nào mới chịu dừng Hải Nguyên nắm tay Khánh Đan kéo : “Thôi, thế đủ rồi. về đây, bye bye.” rồi quay bước tay vẫn vẫy vẫy về phía sau mà hề ngoảnh lại, Khánh Đan nhìn Linda cười rồi cũng theo Hải Nguyên. Linda nhìn theo bóng hai người khuất dần rồi mới rời khỏi sân bay, môi nở nụ cười vui hay buồn.

   Tuy kỳ nghỉ tết kết thúc nhưng khí tết vẫn còn lại nhiều dư , học sinh quay trở lại trường bắt đầu kỳ học mới vẫn bàn tán sôi nổi về tết vừa qua họ đâu, làm những gì. Nhật Lệ đến lớp nhìn thấy Khánh Đan đến liền chạy đến ôm lấy :
   “Khánh Đan, tớ nhớ cậu chết được, từ mùng bốn tết cậu đâu với ai hả? Mình gọi mà được.”
   Khánh Đan cũng ôm Nhật Lệ cái rồi đẩy ra: “Cậu lạ , hôm mùng hai chẳng phải gặp nhau rồi sao, còn sau đó mình đâu …là bí mật! haha” rồi nháy mắt với Nhật Lệ cái nhưng Nhật Lệ nhất quyết bám lấy , bắt đến cùng.
   “Cái gì, cậu sang Pháp với Hải Nguyên!” Khánh Đan nghe vậy chỉ gật đầu cười, Nhật Lệ lại tiếp: “Hai người lãng mạn quá nhỉ, là ngưỡng mộ.”
   Thảo Vân ngồi cùng cũng chen vào vài câu, ba đằng trước chuyện rôm rả còn cậu con trai ngay sau chẳng biết gì chỉ im lặng suốt đoạn đường. Hải Nguyên muốn cùng ba như này nhưng phải hộ tống mấy mua đồ còn biết làm sao. Từ ngày và Khánh Đan chính thức hẹn hò, thường xuyên cùng ba mua đồ hay chơi tiện thể làm chân sách đồ, đầu tiên cũng phải chỉ có mình mà còn Hùng Tuấn bạn của Thảo Vân nhưng sau chàng chịu được nên luôn chốn. Còn , yên tâm cùng hai bà tám kia nên đành lẽo đẽo theo làm chân xách đồ, cùng nàng cáo kia nhỡ học được thói xấu gì sau này khó chiều lắm.

   “Khánh Đan, cậu ký thi múa trong cuộc thi tìm kiếm tài năng à?” Thảo Vân từ ngoài cửa lớp lên tiếng hỏi , ngẩng đầu lên ngạc nhiên đáp:
   , mình đăng ký bao giờ đâu.”
   “Trong danh sách có tên cậu mà, hôm nay mình lên văn phòng chốt lại danh sách thấy có tên cậu, chẳng lẽ mình nhìn nhầm.”
   “…” Khánh Đan hiểu ra sao Hải Nguyên từ phía sau lên tiếng:
   “Tớ đăng kí cho cậu đậy, học múa bao nhiêu năm cũng đến lúc thi chứ, xem khả năng mình đến đâu.”
   Khánh Đan nghe vậy trợn mắt nhìn như thể tin nổi:
   “Cái gì, cậu đăng kí ư, nhưng mà mình chỉ học múa để….”
   có cái gì học để chơi cả.” ngắt lời .
   “Nhưng…”
   “Tài năng thi nỗi gì!” Bỗng giọng châm trọc từ bàn bên vang sang, Hải Nguyên và Khánh Đan cùng nhìn sang, Khánh Đan thấy điệu cười châm trọc của Cẩm Tú chỉ im lặng.
   “Im miệng! Tôi thấy cái điệu thiên nga giãy chết của cậu cũng có tên trong danh sách đấy! Tự lo cho mình đừng quản chuyện người khác!” rồi Hải Nguyên cầm tay Khánh Đan kéo ra ngoài trước ánh mắt thán phục của nhiều người còn Cẩm Tú chỉ biết há hốc miệng lên mà được gì. Nhiều người trong lớp cũng được hả dạ, nàng Cẩm Tú kia chua ngoa đanh đá ai trị nổi vậy mà câu của Hải Nguyên làm nàng ta á khẩu.
   “Buông tay mình ra , mọi người chú ý bây giờ!” Khánh Đan vữa nhăn nhó vừa cố gắng rút tay mình ra khỏi tay nhưng càng nắm chặt hơn, kéo đến tận sân thể dục của trường mới chịu buông tay, đẩy ngồi xuống ghế đá, bản thân cũng ngồi xuống. Khánh Đan xoa xoa tay mình với :
   “Cậu đưa mình ra đây làm gì?”
   “Ra đây chuyện, ở trong lớp ồn quá!” đáp rồi nhìn tay hỏi: “Đau ?”
   Lúc này Khánh Đan mói dịu giọng trả lời : “Hết đau rồi, nhưng lần sau cậu đừng kéo mình như vậy, mọi người để ý đấy!”
   cười trả lời : “Biết rồi, hì.” nhìn im lặng lát rồi tiếp: “Khánh Đan luôn ước mơ trở thành vũ công phải ?”
   cúi đầu trả lời , thực ra cũng biết bản thân muốn gì, rất thích nhảy múa nhưng lại can đảm theo đuổi hơn nữa, từng thất bại, dám thử.
   “Năm học cấp hai cậu từng thi múa và bị Cẩm Tú cười nhạo?” tiếp, Khánh Đan chỉ ngẩng lên nhìn cái rồi quay .
   “Thất bại rồi dám thi nữa hay vì ta cười nhạo mà cậu dám thi? Thất bại mới có thành công chứ, chưa gì cậu nhụt trí rồi làm sao thắng được ta?”
   “Mình làm được đâu!”
   gì là thể cả, có mình ở đây, nhất định cậu thắng!”
   Khánh Đan nghe liền bật cười: “Cậu tự tin vào bản thân mình quá nhỉ!” nhưng nụ cười sau đó lại có chút chua sót mà tiếp: “Nhưng mình …”
   nhìn lắc đầu: “Tin mình ?”
   Khánh Đan nhìn vào mắt lúc dường như trong đó có sức mạnh, sức mạnh vô cùng mà người ta thể biết hết: “Tin”
   “Vậy mình khiến cho cậu tin vào bản thân cậu như tin mình.” nhìn cười, mắt lấp lánh, chính bản thân cũng tin làm được, thậm trí rất tự tin, lần đầu tiên nhìn thấy nhảy múa, nghĩ đời này thể có điệu múa nào đẹp hơn thế nữa. Chỉ là luôn tự ti mà thôi.
   Bây giờ cuối mùa xuân, cái lạnh dần tan biến, ánh nắng mùa hè bắt đầu tràn ngập khắp nơi, rực rỡ và ấm áp. Từ khi quyết định tham gia cuộc thi, ngày nào Khánh Đan cũng cùng Hải Nguyên luyện tập, sáng sớm cùng chạy thể dục, sau khi chạy về ăn sáng rồi học, chiều lại lên lớp tập múa, giáo viên dạy múa cho diễn viên múa rất nổi tiếng. Khi tập múa Hải Nguyên cũng ngồi gần đấy khi chăm chú nhìn múa, khi đọc quyển sách tiếng gì đó.
   Thời gian cứ thế mà trôi , thoáng chốc đến vòng chung kết miến bắc. Khánh Đan trong bộ váy trắng tinh, điệu múa như tiên nữ, hút hồn bao khán giả và ban giám khảo, thể phủ nhận hai tháng qua khiến lột xác hoàn toàn từ tự ti nay tự tin vào bản thân mình, hóa mình vào điệu múa đẹp vô cùng. Lúc được đọc tên giành giải nhất cuộc thi tài năng bật khóc, dám tin đó là , phải ngây ra lúc mới đứng lên nhận giải trong chúc mừng của mọi người, trong cái ôm ấm áp của Hải Nguyên. Hải Nguyên cầm bó hoa lên ôm : “Tớ biết cậu làm đươc, nhất định làm được!”
   Khánh Đan cảm động, nước mắt trào ra, được lời nào, nhờ có mà ước mơ của thành , tuy nhiên tất cả mới chỉ là bắt đầu, bắt đầu cho ước mơ lớn hơn.

   Sau cuộc thi, Khánh Đan trở về với những ngày học bình thường, thỉnh thoảng tụ tập bạn bè, trải qua những ngày tháng vui vẻ của đời học sinh. Mùa hè cũng là mùa thi bắt đầu, ánh nắng cũng bắt đầu trở nên gay gắp hơn.
   “Tối nay mọi người nhớ đến đúng giờ nhé! Bây giờ giải tán!” Nhật Lệ vang lên, mọi người đều đồng ý và đứng dậy chuẩn bị rời khỏi căng tin. Vừa kết thúc kì thi học kì ai nấy đều mệt mỏi, được tổ chức xả hơi thư giãn lần mọi người đều rất hào hứng, gần tám giờ tối tập trung đông đủ ở quán karaoke.
   “Gọi bia lên , hôm nay tất cả phải uống bia nhé!” Hùng Tuấn lên tiếng.
   “Thôi, uống được đâu, gọi nước ngọt thôi.” Thảo Vân liền lên tiếng
   “Làm sao thế được còn phải uống rượu chúc mừng nữa chứ!”
   “Bảo mà, cậu đừng lôi thôi!”
   Thấy giọng Thảo Vân có chút khó chịu Nhật Lệ liền đứng ra khuyên: “Thôi mà hai người lại cãi nhau bây giờ, cứ uống chút bia cũng được, sao đâu.”
   Thảo Vân bĩu môi cái gì rồi kéo Khánh Đan vào trong, Nhật Lệ chỉ cười: “Mấy cậu gọi đồ nhé, bọn tớ vào trước.”
   Khánh Đan vào trong ngồi xuống ghế rồi mới bảo Thảo Vân: “Hai cậu suốt ngày cãi nhau thế chán à?” Nhật lễ cũng đồng tình: “Đúng rồi đấy!”
   “Ui dào, cãi nhau chịu được, các cậu thấy cậu ấy bá đạo à, tớ chịu được!” Thảo Vân .
   Nhật Lệ nghe Thảo Vân phá lên cười: “Thế mà cũng bao nhiêu năm rồi đấy chứ. Các cậu cãi nhau từ tới lớn cơ mà, phải ?”
   Nhật Lệ vừa dứt câu mấy cậu con trai bước vào: “Ba cậu gì mà vui vẻ thế?” Hùng Tuấn hỏi.
   xấu cậu!” Thảo Vân liền đáp làm Hùng Tuấn xị mặt ra, mọi người ai nấy đều nhìn nhau cười ý, rồi bắt đầu chọn bài hát. khí sôi nổi vui vẻ. Mọi người ai cũng uống chút rượu tuy say chỉ riêng Khánh Đan, vừa uống chén say, trụ được lúc ngả người vào Hải Nguyên ngủ mất.
   Tan tiệc, Hải Nguyên đưa Khánh Đan về nhà, bà Ngọc Lan lúc đấy chưa ngủ thấy Hải Nguyên về cõng Khánh Đan lưng liền chạy lại lo lắng hỏi:
   “Khánh Đan làm sao thế con?”
   sao đâu mẹ, chỉ là say rượu rồi ngủ thôi.” đáp.
   “Trời sao con để em uống rượu thành nỗi này chứ!”
   “Con làm sao biết ấy uống chén say, sao đâu mẹ.” vừa vừa cõng bước lên cầu thang, qua phòng Hải Minh cũng bước ra đỡ lấy Khánh Đan cùng Hải Nguyên đưa vào trong phòng ngủ. Bà Ngọc Lan chạy xuống pha nước chanh muối.
   ấy sao đâu cứ về phòng làm việc .” Hải Nguyên với Hải Minh.
   Hải Minh trả lời chỉ nhìn Khánh Đan cái rồi rời khỏi phòng. trở lại bàn làm việc ngồi, trong đầu vẫn in hình ảnh Hải Nguyên vuốt tóc rối trán Khánh Đan và mỉm cười, còn Khánh Đan đến ngủ cũng rất thoải mái mà cười, nhất định là rất hạnh phúc. Thời gian công tác liên miên ở bên , về nhà hai đứa rất thân nhau rồi, cuối cùng vẫn chỉ là người trai trong mắt , bao giờ có được trái tim .

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương sáu: Bắt cóc

   Khi Khánh Đan dậy gần trưa, cũng may hôm nay cuối tuần phải học. Đầu vẫn hơi nhức đưa tay lên di di thái dương và bước xuống dưới nhà, mọi người ngồi ở bàn ăn chuyện vui vẻ.
   “Bố, mẹ, chào buổi sáng.” giọng vẫn hơi ngái ngủ.
   Mọi người nhìn thấy cười : “ gần trưa rồi nương ạ, hôm qua thấy con say rượu làm mẹ lo lắng quá, hóa ra con mẹ uống chén đổ.” Cả nhà nghe bà Ngọc Lan cũng cười vui vẻ, Khánh Đan ngại ngùng lè lưỡi gì kéo chiếc ghế ra ngồi vào bàn. Hải Nguyên nhìn nháy mắt cái, lườm rồi lại cúi xuống ăn bánh.
   Khánh Đan bước vào phòng Hải Nguyên thấy vẫn ngủ đặt quyển sách lên bàn quay bước nghe : “ cần tớ cùng hả?”
   quay lại nhìn : “Còn tưởng cậu ngủ chứ.”
   “Giờ nào rồi mà còn ngủ?” đáp.
   “Hì, thôi tớ ra ngoài lát rồi về ngay.” Khánh Đan nhìn cười rồi đóng của lại, trong giây phút đó chợt có thứ cảm giác bất an thoáng qua trong lòng, nụ cười kia dường như có thể ngay trong lúc này biết mất. Hải Nguyên ngẩn người suy nghĩ rồi tự bật cười. Nhưng ngờ thoáng bất an ấy lại thành , Khánh Đan bị bắt cóc. Số phận dường như cũng an bài sẵn rồi hai người phải xa nhau, từng bước, từng bước đến gần cái ngày xa nhau ấy.
   Hải Nguyên ngồi ôm máy tính đến gần tối, khi thấy đói bụng rồi mới mò xuống bếp tìm đồ ăn. Thấy thím Hống làm bánh tiện tay cầm lên ăn, nhìn quanh thấy Khánh Đan đâu hỏi: “Khánh Đan chưa về hả thím?”
   phải ấy sang là Nhật Lệ sao? Chắc là ăn cơm xong mới về.” Thím Hồng vừa vừa thả đĩa thịt lên chảo. Hải Nguyên chau mày rồi cầm cái bánh ra ngoài bật ti vi đúng lúc ông Thịnh, bà Lan về nhà.
   “Bố mẹ.” nhìn ông bà chào câu rồi lại tiếp tục xem ti vi. Bà Lan về nhà vào bếp ngay xem cơm tối chuẩn bị đến đâu, ông Thịnh lên phòng thay đồ, lúc xuống cơm chuẩn bị xong xuôi, ông ngồi xuống bàn rồi hỏi:” Khánh Đan chưa về hả con?”
   “Vâng” Hải Nguyên đáp.
   “Con bé bảo với mẹ tối nay về ăn cơm mà nhỉ? Con gọi điện thử xem.” Nghe bà Lan Hải Nguyên lấy điện thoại ra gọi nhưng thấy tắt máy, cau mày lẩm bẩm rồi gọi điện cho Nhật Lệ, nghe Nhật Lệ Khánh Đan về từ lâu trong lòng chợt cảm thấy lo lắng yên, trưa nay còn về sớm và cho bất ngờ.
   “Sao rồi con?” Bà Ngọc Lan hỏi .
   “Nhật Lệ Khánh Đan về từ sớm rồi, nhưng giờ vẫn chưa về nhà, điện thoại tắt máy.”
   “Liệu có sảy ra chuyện gì rồi ?” Thấy vợ lo lắng ông Văn Thịnh liền trấn an bà: “Bà đừng có lúc nào cũng nghĩ linh tinh vậy chắc là con bé còn đâu nữa thôi.”
   “Nhưng mà…”
   “Con tìm ấy.” Hải nguyên rồi cầm điện thoại ra khỏi nhà.

   Khánh Đan tỉnh dậy, thấy đầu đau nhức, định đưa tay lên nhưng lại bị trói ra đằng sau, nhìn xung quanh mọi thứ lạ hoắc: “Mình ở đâu đây?” Khánh Đan ngồi dậy cố gắng nhớ lại rốt cuộc sảy ra chuyện gì. Phải rồi, lúc chiều sau khi rời khỏi nhà Nhật Lệ bộ con phố sau đó tỉnh lại ở đây. mải suy nghĩ có tiếng mở cửa, hai người đàn ông bước vào.
   “Tỉnh rồi hả?” người .
   Khánh Đan nhìn ông ta mặt mày hung tợn trong lòng thấy lo sợ: “Các ông định làm gì? Vì sao đưa tôi đến đây?”
   “Haha, bắt cóc tống tiền chứ sao nữa, mày nghe cho kĩ đây, tao điện thoại gọi về nhà kêu bố mẹ mày, mày họ đem tiền đến đây chuộc mày. Nếu tao giết mày!” Người đàn ông lên tiếng tay cầm con dao ghì lên cằm nâng mặt lên: “Cũng xinh đẹp đấy chứ!” Ông ta rồi nhếch mép cười.
   Khánh Đan khẽ run lên nhưng vẫn cố chấn tĩnh lại: “Ông tìm nhầm người rồi, nhà tôi có tiền đâu.”
   vừa người đàn ông kia cười sằng sặc: “Mày lừa ai hả nhãi ranh, chủ tịch tập đoàn Thịnh Phát mà có tiền ư?” . “Mau gọi điện về cho gia đình nó!” Ông ta ra lệnh cho người thanh niên đứng phía sau, ta rút chiếc điện thoại của ra và gọi .
   Hải Nguyên tìm Khánh Đan khắp các ngõ có thể qua, cửa hàng hay đến cũng tìm thấy liền trở về nhà. bước vào nhà chuông điện thoại bàn reo lên là số điện thoại của Khánh Đan bà Lan nhanh chóng nhấc máy, đầu dây bên kia là giọng của người đàn ông lạ hoắc:
   “Con trong tay tôi, biết điều mang tiền đến chuộc tôi giết nó!”
   Bà Lan nghe vậy mặt tái mét, bàn tay run lên điện thoại rơi xuống, Hải Nguyên thấy vậy liền nhặt điện thoại lên bật loa ngoài và : “Làm sao tôi có thể tin em tôi ở chỗ ông, phải ông nhặt được điện thoại nghĩ ra trò giả bắt cóc kiếm tiền đấy chứ!”
   “Ha ha, tin sao? Con kia với người nhà mày mau đem tiền đến đây!” Người đàn ông lên tiếng. Hải nguyên im lặng đợi chờ tay nắm chặt lại nhưng đáp lại chỉ là im lặng.
   Thấy Khánh Đan im lặng nhất định chịu người đàn ông kia bắt đầu giận dữ, ông ta lấy chân đạp mạnh cái vào vai nhưng vẫn im lặng, ông ta tức giận liền đạp thêm mấy cái nữa mạnh, Khánh Đan đau quá chịu được nữa mới kêu lên.
   Đầu dây bên kia Hải Nguyên nghe thấy tiếng kêu của Khánh Đan trong lòng đau đau đớn vô cùng hận thể lập tức đến bên lúc này thay chịu những cú đá của bọn bắt cóc. Bà Lan lúc này khóc nức nở.
   . Chúng mày muốn bao nhiêu tiền?” Ông Văn Thịnh lên tiếng.
   “Bảy trăm triệu.” Người đàn ông lên tiếng.
   “Bảy trăm! Giết người à, tôi lấy đâu ra nhiều tiền vậy!” Ông Văn Thịnh kêu lên, đáp lại tiếng ông là tiếng cười vang.
   “Vậy ông đợi nhận xác con ông , chủ tịch Dương” rồi ông ta lại dùng chân đạp vào người Khánh Đan, kêu lên thảm thiết.
   “Dừng lại, bảy trăm bảy trăm, mày được làm tổn thương đến con bé.” Ông Thịnh xót xa lên tiếng, chán ông nhăn lại.
   “Sáng mai, tám giờ tao gọi điện chỉ đường, người đem tiền đến, đừng dại mà báo cảnh sát, nếu đừng mong gặp con .” Tên bắt cóc rồi cúp máy. Ông Văn Thịnh thở dài tay bỏ cặp kính đeo mặt xuống rồi day day huyệt thái dương.
   “Bảy trăm triệu, bây giờ lấy đâu ra tiền mặt đưa cho bọn chúng đây!”
   “Công ty mình lẽ có được bảy trăm tiền mặt sao bố?” Hải Nguyên lên tiếng.
   “Bây giờ e rằng là thể, tất cả vốn tập trung vào dự án mới rồi, đến tiền trong số tiết kiệm bố cũng dùng. Bây giờ mà rút tiền lại e là…” Ông rồi thở dài.
   “Lúc con sang đây mẹ con có gửi cho con số, nhưng…” Hải Nguyên chưa hết giọng của người phụ nữ vang lên từ bên ngoài.
   “Còn của tôi nữa.”
   Cả nhà quay ra cửa nhìn người phụ nữ cùng Hải Minh về, bao nhiêu năm bà vẫn đẹp như vậy, sang trọng, quý phái dường như hề thay đổi.
   “Mẹ, mẹ sang từ nào vậy?” Hải Nguyên lên tiếng hỏi.
   “Con trai mẹ về thăm mẹ mẹ phải chạy sang tìm nó thôi.” Bà Ngọc Vân rồi ngắm nhìn con trai lúc “Xem nào, hai bác chăm sóc con tốt quá nên quên cả bà mẹ này rồi hả?” bà nhìn Hải Nguyên cười, nụ cười dịu dàng ấm áp. rồi bà nhìn chị rể: “Cảm ơn chị chăm sóc nó bao lâu nay, em bên đấy bận quá giờ mới có dịp về, chị vẫn khỏe chứ?”
   Bà Lan thoáng chút ngạc nhiên vì trở về đường đột của Ngọc Vân em bà, nhưng ngay lập tức bà nở nụ cười hơi miễn cưỡng: “ chị vẫn tốt, em về sao báo trước để chị cho xe đến đón?”
   “Chẳng phải có siêu tài xế đưa em về đây sao?” Bà Ngọc Vân rồi nhìn Hải Minh cười, cũng gì, bà lại tiếp: “Minh công tác nó sang thăm em nên em nảy ra ý định về thăm mọi người, cho mọi người bất ngờ, ngờ lại về đúng lúc này.” Bà Ngọc Vân rồi khẽ thở dài. “Nhưng chị đừng lo, em về cũng mang theo chút tiền, tạm thời lo việc cứu bé Khánh Đan về trước .”
   “Mai con đem tiền chuộc Khánh Đan về.” Hải Minh và Hải Nguyên cùng lên tiếng rồi quay lại nhìn nhau.
   “Em !” Hải nguyên nhìn Hải Minh ánh mắt kiên định. Hải Minh nhìn Hải Nguyên chỉ biết im lặng, có lẽ người ấy cần bây giờ là Hải Nguyên phải . Mọi người nhìn hai cậu con trai tranh nhau làm hùng cứu mĩ nhân cũng biết gì, có lẽ trong lòng họ hiểu nhưng đều ra.
   “Hải Nguyên, con .” Ông Văn Thịnh nhìn Hải nguyên trong mắt dường như nên tất cả.

   “Đại ca, tôi gọi điện cho ông ta rồi, đúng như lời , ông ta quả thực rất thương đứa con nuôi này. Số tiền này , lần này công ty Thịnh Phát chết chắc rồi….”
   “Vâng”
   Khánh Đan bị nhốt bên trong loáng thoáng nghe thấy hai tên bắt cóc chuyện với nhau trong lòng rất lo sợ cố gắng tháo dây trói đằng sau nhưng vô dụng chợt có tiếng mở cửa gã đàn ông bước vào đặt bát cơm xuống trước mặt :
   “Cố gắng làm gì vô ích thôi, ăn !” rồi định ra ngoài thấy Khánh Đan dùng chân hất bát cơm .
   “Mày chán sống hả? Đừng thử thách độ nhẫn nại của tao! Tốt nhất mày nên yên phận đứng trách!” quay lại nạt vài câu rồi sập cửa lại bên ngoài gã thanh niên nhìn cái rồi quay ăn tiếp. Khánh Đan bất lực thở dài, dựa vào bức tường đằng sau mà nhắm mắt, biết mai ra sao, Hải Nguyên và mọi người nhất định rất lo lắng. Số tiền bọn bắt cóc đòi nhiều như vậy ông Văn Thịnh nhất thời thể kiếm được, nhất là trong giai đoạn này công ty tập trung vốn vào các dự án. Bên ngoài hai tên bắt cóc vừa ăn vừa chuyện với nhau loáng thoáng nghe đến chuyện công ty phá sản, tiền vốn, dự án càng cảm thấy có gì đó bình thường. Tuy Khánh Đan là con nuôi của nhà họ Dương nhưng rất ít người biết làm sao bọn bắt cóc lại có thể biết như vậy, lại biết các chuyện làm ăn của công ty, nhưng chuyện này nếu nghe Hải Minh nhắc đến cũng hề biết. Lẽ nào mục đích của chúng chỉ là tiền? Số tiền này nếu lập tức lấy ra chỉ còn cách rút từ dự án thực ? Vậy công ty…? Càng nghĩ Khánh Đan càng thấy sợ, nếu chuyện này thực sảy ra có an toàn trở về cũng thể đối diện với bố mẹ nuôi, nợ họ quá nhiều. Càng nghĩ càng cảm thấy phải tìm cách để chốn khỏi đây. ngó quanh tìm cách tháo chạc nhìn thấy mảnh vỡ của chiếc bát vừa làm vỡ.
   Khi Khánh Đan cắt được dây trói tay trời cũng gần sáng, tay chảy đầy máu vì những vết cắt do mảnh sành gây lên. nhìn ra ngoài, hai tên bắt cóc ngủ say chưa dậy nhưng cửa khóa. Khánh Đan loanh quanh lúc tìm cách thoát ra ngoài.
   Trời cũng sáng hẳn, hai tên bắt cóc lúc này dậy, khi thấy tên khỏi mới kêu lên:
   “Tôi muốn vệ sinh!”
   Thấy ta thèm để ý lại tiếp:
   “Tôi muốn vệ sinh!”
   Khánh Đan ngừng kêu lên khiến ta bực mình mở cửa. Cánh cửa mở ra ông thấy Khánh Đan đâu vội ngó quanh bị cái gậy đập vào đầu, lúc choáng váng nhìn thấy cái bóng chạy khỏi căn nhà . Tên kia quay lại thấy đồng bọn của mình nằm dưới đất liền đỡ lên:
   “Mày sao thế?”
   Tên kia lúc này mới tỉnh hẳn lấy tay xoa xoa đầu bực mình :
   “Con ranh kia chạy mất rồi.”
   “Thằng ngu, có mỗi con nhóc mà cũng trông được!” rồi đáng cho gã ngồi dưới đất thêm cái nữa. “Gọi điện cho đại ca mau cử người đến, cho nó chạy thoát, còn mày ở đây ứng phó với người nhà nó, nhớ kéo dài thời gian, tao tìm nó!” rồi đứng dậy chạy tìm Khánh Đan. Khánh Đan chạy được đoạn bị vài người bắt lại. Lúc này gã kia cũng vừa đến nhìn thấy Khánh Đan càng bực mình lấy chân đạp cho Khánh Đan cái ngã xuống đất. “Con ranh! Muốn chạy à, tao xem mày chạy đường nào!” rồi lôi Khánh Đan Trở lại.
   Tám giờ sáng, Hải Nguyên cầm điện thoại và vali tiền lên xe theo chỉ dẫn. Hải Minh nhìn theo chiếc ô tô khuất dần thầm cầu chúc cho hai người sớm bình an trở lại rồi gọi điện cho cảnh sát theo kế hoạch đêm qua và Hải Nghuyên quyết định. Hải Nguyên đến nơi thấy mấy tên thanh niên theo sau gã trung tuổi lôi Khánh Đan về, tay cầm vali của nắm chặt lại trắng bệch còn chút sắc hồng xống lên đạp cho gã kéo Khánh Đan cái khiến ngã xuống đất Khánh Đan bất ngờ cũng ngã theo tên khác liền kéo lấy .
   “Mẹ kiếp! bảo chúng mày được làm tổn thương ấy cơ mà.” Mặt Hải Nguyên đỏ gay lên, mắt hằn những tia máu.
   “Thằng ranh! Mày đánh ông à!” Tên bị đánh lúc nãy bây giờ mới lồm cồm bò dậy toan xông lên đánh Hải Nguyên nhưng bị người ngăn lại.
   “Khoan, lấy tiền !” rồi lại quay sang nhìn Hải Nguyên: “Tiền đâu? Đưa tiền tao thả người!”
   “Chúng mày thả ấy ra trước tao đưa tiền, bằng đồng cũng đừng hòng!”
   “Mày tin tao giết nó ?” Gã rồi cầm con dao tay xiết vào cổ Khánh Đan để vệt đỏ rớm máu.
   Khánh Đan lúc này còn chút sức lực nào bất lực nhìn Hải Nguyên: “Đừng đưa bọn chúng tiền, cậu đưa bọn chúng tiền bọn chúng cũng để chúng ta an toàn trở về đâu, còn làm ảnh hưởng đến dự án của công ty nữa!”
   Hải Nguyên nhìn trái tim đau đớn, xem ra chuyện và Hải Minh nghi ngờ là , cũng may mẹ trở về đúng lúc, lần này hậu quả nghiêm trọng rồi. Làm sao có thể để em chịu khổ được chứ, ngốc ạ.
   bên thả người, bên đưa tiền, thế nào?” Hải Nguyên .
   “Được.” Tên cầm đầu rồi nhếch mép cười, sau đó nhìn đồng bọn ra ám hiệu.
   Hải Nguyên nhìn thẳng vào mắt Khánh Đan. “ đưa vali rồi em lập tức chạy!” Khánh Đan nhìn lắc đầu nước mắt trào ra, nhưng hiểu, cũng để mình ở lại đây, nếu là định mệnh ở bên , cùng vượt qua. Hải Nguyên thở dài bất lực rồi lại nhìn nhóm bắt cóc thầm nhẩm tính liệu mình hạ được mấy tên, dám chắc mình có thể. mình sao nhưng còn Khánh Đan, chỉ sợ bọn chúng dùng Khánh Đan uy hiếp . Thoáng nghĩ thấy đau đầu. Ôi này, chịu nghe lời gì cả, đành liều phen hi vọng Hải Minh nhanh chóng đưa cảnh sát tới. Hải Nguyên tay cầm vali, tay đưa về phía Khánh Đan đợi cầm được tay liền buông vali xuống và kéo Khánh Đan mạnh về phía mình và hét to: “Chạy !” sau đó dùng chân đạp mạnh vào người tên cầm vali làm ngã lăn ra, bọn bắt cóc cũng nhanh chóng dàn trận đánh nhau với . mình đánh lại năm người dễ dàng gì, cũng may từ học võ nên dù đánh thắng được nhưng năm người kia cũng chịu thương ít.
   “Hải Nguyên, cẩn thận!” Khánh Đan thấy tên cầm gậy lao tới từ phía sau liền hét lên rồi bị người chạy đến túm lấy.
   “Dừng lại, bỏ gậy xuống!”
   Hải Nguyên nghe thấy vậy liền nhìn về phía có giọng , thấy ta tay giữ Khánh Đan, tay cầm dao kề cổ liền buông tay làm gậy rơi xuống đất. Ngay lập tức mấy tên kia lao vào đánh , định đánh trả nhưng lại uy hiếp: “Mày còn đánh tao giết nó!”
   Thấy Hải Nguyên đứng im mấy tên bị đánh lúc nãy liền xông đến thằng giữ thằng đạp mạnh vào người làm máu trong miệng phun ra.
   “Đừng, đừng đánh nữa, tôi xin các người đừng đánh ấy nữa…!” Khánh Đan nhìn thấy vậy nước mắt cứ thế tuôn ra, mặc gào thét nhưng bọn chúng vẫn tiếp tục đánh Hải Nguyên cho hả giận.
   “Hải Nguyên, em xin đấy… đánh lại … mặc kệ em….huhu…”
   Mặc kệ Khánh Đan gào khóc Hải Nguyên vẫn đứng chỗ cho bọn chúng đánh. Chỉ cần sao, đau đớn đến đâu cũng chịu được.
   Bụp!!!
   “Á á á á…!!!!!!!” Gã cầm dao uy hiếp Khánh Đan gầm lên khi bị đạp cái vào bộ hạ, liền thả con dao ra và ôm lấy phần dưới của mình. Khánh Đan lao về phía Hải Nguyên lúc này nằm dưới đất.
   “Hải Nguyên…huhu…”
   Đột nhiên Hải Nguyên bật dậy lao lên đẩy Khánh Đan ra khiến ngã ngửa ra sau, chỉ kịp nhìn con dao sáng bóng đâm thẳng vào người Hải Nguyên, máu trào ra ngừng, Khánh Đan hoảng loạn kêu lên.
   “Ngốc! đừng khóc nữa, sao… cả đời bảo vệ em mà….” Hải Nguyên rồi từ từ chìm vào cơn mê.
   “Hải Nguyên, tỉnh lại … em xin … Hải Nguyên…có ai cứu với… huhuhu…”
   Tiếng khóc, tiếng sung vang lên lẫn trong tiếng còi của xe cảnh sát kêu inh ỏi, khung cảnh hỗn loạn. Khánh Đan chỉ biết ôm lấy Hải Nguyên nước mắt giàn giụa. Khánh Đan cũng những chuyện gì sảy ra sau đó, khi định thần lại ở bệnh viện, Hải Nguyên được đưa vào phòng cấp cứu. Nhóm bắt cóc ngay sau đó bị công an tóm gọn.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương bảy: Chuyện cũ lãng quên được phơi bày

   Cửa phòng cấp cứu vừa đóng lại lúc y tá bước ra, bà Vân và bà Lan vội chạy đến:
   “Y tá con trai tôi sao rồi?”
   “Bệnh nhân mất quá nhiều máu lại là máu hiếm, bệnh viện chúng tôi còn đủ dự trữ, mọi người xem trong gia đình có ai có cùng nhóm máu mau vào truyền máu .”
   Câu của y tá làm mọi người ngây ra, Hải Nguyên từ có bố, ở cùng mẹ là bà Vân, bà Vân lại cùng nhóm máu với .
   “Bố, mẹ phải làm sao đây?” Hải Minh hỏi.
   Bà Ngọc Lan nhìn bà Ngọc Vân rồi lại quay sang nhìn ông Văn Thịnh.
   “Tôi có.”
   Ông Văn Thịnh từ đằng sau bước lên vào trong phòng cấp cứu trước ánh mắt ngạc nhiên tột độ của Khánh Đan. Bà Ngọc Vân im lặng gì. Bí mật này bà cố gắng dấu bao nhiêu năm nay, bà chỉ hi vọng có thể dấu nó mãi mãi. Thà là Hải Nguyên biết bố mình là ai chứ muốn bọn trẻ vì sai lầm của người lớn mà tổn thương. Nếu Hải Nguyên biết được bố đẻ mình chính là người luôn coi là bố nuôi suốt bao nhiêu năm nay liệu có chấp nhận được ? Nếu biết mẹ cùng bác rể sinh ra liệu có chấp nhận được ?
   Bà Vân mông lung suy nghĩ có bàn tay siết lên tay mình, bà ngẩng đầu lên nhìn thấy ánh mắt bà Lan nhìn. Ánh mắt ấy bao nhiêu năm vẫn như vậy, chứa đầy bao dung và vị tha. Nếu phải ánh mắt này năm đó nhìn bà, đôi tay ấm áp của tình chị em này, nếu phải người chị ruột bao dung cho lỗi lầm của bà có lẽ hôm nay bà còn đứng ở đây cũng ra đời của Hải Nguyên. Bà Vân nhìn bà Lan cười gượng gạo.
   “Yên tâm, mọi chuyện có chị đây rồi!” Bà Làn nhìn bà Vân an ủi, bàn tay ấm áp xiết chặt hơn chút. “Con sao đâu!”
   Hơn tiếng sau cánh cửa phòng cấp cứu được mở ra, bác sỹ bước ra.
   “Cả nhà yên tâm, bệnh nhân qua cơn nguy hiểm. người có nhiều vết thương nhưng nghiêm trọng lắm. Vết đâm tuy sâu nhưng vào nội tạng, nghiêm trọng lắm, chỉ cần sau bốn mươi tám tiếng sốt là có thể yên tâm rồi.”
   “Tôi có thể vào thăm ?” Bà Ngọc Vân liền hỏi.
   “Bây giờ có thể, nhưng nên để bệnh nhân tĩnh dưỡng hơn.” Bác sỹ trả lời giọng hiền từ. “Yên tâm , cậu nhóc này chịu nhiều vết thương như vậy mà vẫn sao giờ làm sao có chuyện được.”
   “Cảm ơn bác sỹ.” Ông Văn Thịnh bước đến đưa tay ra bắt tay ông bác sỹ. Ông bác sỹ cũng đưa tay đáp lại.
   “Cứu người là nhiệm vụ của tôi, mà con trai ông tôi thể cứu, chủ tịch Dương.”
   “Chuyện này…” Ông Văn Thịnh định rồi lại thôi.
   “Ông yên tâm, chuyện này tôi biết. Tôi quen ông phải chỉ hai ngày. Thôi tôi có việc cần rồi, khi nào cậu nhóc tỉnh dậy tôi đến.”
   Ông bác sỹ rồi quay .
   Sau khi bác sỹ khỏi bà Vân liền vào phòng bệnh, Khánh Đan cũng định vào theo nhưng bà Ngọc Lan cản lại: “Khánh Đan, con nên về nhà thay đồ rồi nghỉ ngơi, hai hôm nay con cũng mệt rồi. Mẹ cũng về nấu nồi cháo đợi Hải Nguyên tỉnh lại ăn.”
   Khánh Đan biết bà tình muốn về nhưng vẫn còn chần chừ vì muốn nhìn thấy Hải Nguyên lát, nhìn Hải Minh cầu cứu lại thấy gật đầu ý bảo theo mẹ về nên đành ngoan ngoãn theo bà Lan về nhà. đường về bà Lan im lặng gì. Khánh Đan cũng chỉ im lặng mà dám hỏi những suy nghĩ trong đầu mình, lúc ông Văn Thịnh bước vào phòng cấp cứu Hải Minh hề có vẻ gì là ngạc nhiên, ắt hẳn chuyện này sớm biết. Chỉ có mỗi Hải Nguyên là biết. Khánh Đan thầm than trong lòng, Hải Nguyên biết phản ứng ra sao? Câu chuyện của tầng lớp giàu có đơn giản, có lẽ chỉ mình có suy nghĩ đơn giản, cuộc sống đơn giản, đôi khi nghĩ mình cũng may mắn vì chỉ là con nuôi, thực chất thân phận gì cũng có bí mật gì. Nhưng lại hề biết thực ra vốn ở trong vòng xoáy phức tạp ấy rồi.
   Cả đoạn đường về nhà, bà Ngọc Lan hề câu nào đến khi về đến nhà bà mới lên tiếng:
   “Con lên phòng tắm rửa rồi ngủ chút , cẩn thận vết thương nhé, nếu thấy khó khăn gọi mẹ nha.”
   “Vâng ạ.”
   “Ừm, , mẹ xuống bếp nấu cháo.” rồi bà xuống bếp, Khánh Đan nhìn theo bóng dáng đơn của bà bỗng thấy buồn, chắc hẳn bà chịu ít đau khổ, chồng phản bội cùng em ruột của mình sinh con, vậy mà bà vẫn bao dung như vậy. Thời gian sống cùng bà cảm thấy bà luôn hết mực thương Hải Nguyên, thậm chí còn có phần thiên vị hơn Hải Minh. Ánh mắt bà dành cho bà Ngọc Vân vẫn luôn luôn là ánh mắt ấm áp tràn đầy thương của người chị dành cho em . đời này có người phụ nữ nào làm được như vậy?
   Khánh Đan lên phòng tắm xả nước nóng vào bồn rồi ngâm mình lúc lâu. Chưa bao giờ nghĩ mình có ngày bị bắt cóc mà lại y như trong phim vậy. Nữ chính bị bắt cóc, nam chính màng nguy hiểm đến cứu rồi bị đâm nhát dao, cũng may sao. Ngâm mình trong nước ấm cảm giác rất dễ chịu nên Khánh Đan ngủ thiếp lúc đến khi nghe thấy tiếng gọi ầm ĩ của bà Lan bên ngoài mới tỉnh giấc, vội mặc áo vào rồi ra ngoài.
   “Con sao chứ Khánh Đan? Sao ở trong phòng tắm lâu vậy?” Bà Lan thấy mở cửa liền hỏi.
   “Mẹ, con sao. Chỉ là con mệt quá nên ngủ quên mất thôi.”
   Bà Lan nghe vậy nhìn kĩ lượt chắc chắn sao mới thấy yên tâm phần nào, lại thấy vết thương cổ mà xót xa:
   “Con xem, bọn chúng làm con bị thương tới mức này đây, có đau lắm con? Để mẹ xem nào!” Bà Lan rồi toan kéo áo xuống nhưng ngăn lại.
   “Mẹ, chỉ là vết thương thôi, cũng đau lắm, mẹ đừng quá lo.”
   “Mẹ làm sao lo được, cái bọn bắt cóc này phải cho chúng nó ở tù mọt gông, làm con người ta thành ra nỗi này đây!”
   Khánh Đan thấy bà thương mình như vậy trong lòng rất cảm động liền xà vào lòng bà, ôm lấy bà như ngày còn :
   “Mẹ, cảm ơn mẹ thương con như vậy!”
   Bà Lan thấy vậy cũng thấy xúc động, từ khi các con lớn rồi, chúng ôm bà như ngày nữa. Bà vỗ vào lưng :
   “Đứa con ngốc nghếch này, có bố mẹ nào thương con mình chứ, con là con của mẹ, mẹ có thể thương con sao?”
   Khánh Đan ôm lấy bà, mắt đỏ hoe và ngấn nước nhưng lại cố gắng để giọt nào rơi xuống.
   “Mẹ, con muốn vào bệnh viện thăm Hải Nguyên.”
   Bà Lan lúc này mới buông ra nhìn lát rồi :
   “Ừ, nhưng trước khi mẹ có chuyện muốn với con.”
   Khánh Đan nhìn mắt bà cung phần nào hiểu được bà định gì.
   Gần hai mươi lăm năm trước, bà Ngọc Lan còn là sinh viên du học bên Mỹ, sau khi chia tay người ở quê nhà bà rất đau khổ nên thường xuyên vào bar uống rượu, cũng chính là nơi bà gặp ông Văn Thịnh. Có hôm bà uống say gây với gã thanh niên say rượu vì cố ý quấy rối bà, trong lúc tức giận bà tát cái, vừa quay bị lôi lại, ông Văn Thịnh xuất và đưa bà ra khỏi quán bar. Khi ra khỏi đó bà còn tỉnh táo nữa, mặc kệ ông đưa . Sáng hôm sau tỉnh dậy bà thấy mình trong khách sạn, ông Văn Thịnh ngủ sô pha. Ông : “Con nên mình uống rượu, lại còn uống rượu say đến mức này nữa, phải may mắn gặp tôi giờ bình yên ngồi như này đâu.”
   Sau khi ông Văn Thịnh bỏ , bà Ngọc Lan vẫn ngồi ngây giường. Ông Văn Thịnh ra khỏi khách sạn rồi bỗng thấy mình làm việc dở hơi, bao đồng chuyện người khác, nhưng lần đầu tiên nhìn thấy bà, ông liền có cảm giác rất quen thuộc, thứ cảm giác ấy khiến ông thể làm ngơ bỏ mặc yếu đuối bị mấy tên vô lại bắt nạt.
   lâu sau hai người lại có cơ hội gặp lại, gặp nhiều lần rồi ông mới phát hóa ra kia có nét giống người ông ở quê nhà, quả thực rất giống, nhưng lại có nhiều nét khác biệt mà đặc biệt, người ông dịu hiền còn này cá tính đáng . Người ông thường xuyên ghen tuông giận dỗi vô cớ này thoải mái tự do. Cách xử lí công việc cũng rất quyết đoán và thẳng thắn. Ông biết so sánh như thế là đúng, nhưng dần dần ông bị thu hút bởi trước mắt mà quên người ở quê. Tình cảm ấy càng ngày càng lớn cách nào che dấu. Sau năm quen biết hai người chính thức hẹn hò. Còn về người , hai người cãi nhau nhiều lần rồi chia tay.
   Sau khi hoàn thành chương trình du học bà Ngọc Lan và ông Văn Thịnh cùng nhau trở về nước và làm đám cưới, cũng là lúc ông Văn Thịnh hiểu được vì sao ông lại có cảm giác bà Ngọc Lan có nét gì đó giống người mình, bởi người cũ của ông chính là em Ngọc Lan- Ngọc Vân.
   Thời gian bà Ngọc Lan sống ở nhà nhiều, lại thêm công ty mới thành lập có nhiều việc phải xử lý nên bà Ngọc Lan hề để ý đến khác thường của chồng mình và em . Chuyện của bà Ngọc Vân và ông Văn Thịnh vì vậy mà được dấu kĩ. năm sau khi kết hôn bà sinh Hải Minh. nghiệp ổn định, con trai ngoan ngoãn, ông Văn Thịnh càng chiều bà hơn.
   Bà Ngọc Lan kể về chuyện tình cảm của mình và ông Văn Thịnh ánh mắt vẫn niềm hạnh phúc, lúc đó bà chính là người phụ nữ hạnh phúc nhất có gia đình có nghiệp, có con cái. Nhưng bà hề biết, chỉ mấy năm sau bi kịch bắt đầu.
   Ánh mắt bà Ngọc Lan thoáng lên chút đau thương rồi lại trở nên bình lặng, ôn hòa.
   Bà còn nhớ hôm đó có bữa tiệc của đối tác quan trọng, em bà cùng ông Văn Thịnh và mấy giám đốc trong công ty dự tiệc. Từ sau khi sinh Hải Minh bà Lan toàn tâm toàn ý chăm lo cho gia đình quản chuyện công ty nữa nhưng bữa tiệc lần này cần phải có thư ký theo tiện bàn bạc công việc mà giao cho mấy thư ký mới bà yên tâm nên nhờ em giúp. Đêm hôm đó ông Văn Thịnh cả đêm về, trong lòng tuy lo lắng nhưng bà lại yên tâm vì có em mình bên cạnh. yên tâm của bà kéo dài cho đến khi bà Ngọc Vân có thai, cái thai thể dấu được nữa và cũng được phơi bày. Bấy giờ bà mới hiểu thái độ khác thường trước đám cưới của ông Văn Thịnh là vì biết người cũ chính là em vợ, bà mới hiểu cảm giác thấp thỏm yên trong lòng bà đêm hôm đó là vì sao. Vì đêm hôm đó chồng bà ở bên cạnh em bà. Hạnh phúc của bà mong manh đến thế, giả tạo đến thế!
   Bà đau khổ vì chồng phản bội.
   Bà đau khổ vì em lừa dối.
   Bà đau khổ vì biết người con trai mà em mình đợi bao nhiêu năm khi trở về lại sánh bước bên bà hạnh phúc.
   Những lời của Ngọc Vân ám ảnh bà từng phút từng giây. “Em nhất định đợi ấy về.” “ ấy rất em.” “ ấy….” “ ấy…” “ ấy…” “ ấy và chị hạnh phúc bên nhau rồi, em có thể gì nữa, bí mật ấy em thà dấu kín mãi mãi chứ muốn cả ba cùng khó xử.” “Chị, tha lỗi cho em!”
   Chuyện tình này bà mới là kẻ thứ ba chứ phải em bà.
   Vì bà muốn ở bên ông Văn Thịnh. Vì bà thể cưỡng lại được sức hút của ông Văn Thịnh, ông quá hoàn hảo và xuất sắc.
   Vì bà nghĩ người của ông trẻ con hay dỗi, phù hợp với ông. Nhưng bà khác, nếu hai người ở bên nhau nhất định bà khiến ông hạnh phúc, hơn nữa bà còn có thể là cánh tay đắc lực trợ giúp ông trong con đường nghiệp.
   Vì bà nghĩ nếu hai người ở bên nhau quá hoàn mĩ.
   ngốc ngếch trong mắt bà năm đó chính là em bà, đứa em an phận thủ thường ngày ngày chờ mong người trở về. Đứa em thường xuyên kể với bà về người , thường xuyên tâm với bà về người con trai mà nó nghĩ cả đời này chỉ mình . Đứa em thương nhất. Bố mẹ còn, bà chính là chỗ dựa duy nhất của của nó. Ngoài người con trai kia nó chỉ có bà. Ngày bà hạnh phúc bên chồng, nó trải qua như thế nào? Bà hề hay biết.
   Hoang mang. Đau khổ. Dày vò. Bà Ngọc Lan lựa chọn ra .
   Bà cứ nghĩ câu chuyện đến vậy là kết thúc, bà rồi, trả lại hạnh phúc cho em , trả lại thứ thuộc về bà cho người đáng lẽ có được. Nhưng khi bà nhận được cuộc điện thoại của ông Văn Thịnh bà biết mình sai lầm. Em trong bệnh viện, cấp cứu vì uống thuốc ngủ tự tử.
   Lúc bà về đến bệnh viện, đứng trước giường bệnh nhìn gương mặt em mình trắng bệch, ánh mắt vô hồn, bà chỉ biết cầm tay em mình mà khóc.
   “Chị, chị tha thứ cho em có được ?” bà Ngọc Vân thều thào giọng ớt.
   “Chị trách em đâu. Chị trách em đâu. Huhu, sao em lại làm chuyện ngốc ngếch thế hả? Em nghĩ cho con mình sao…”
   “Chị bỏ em áy náy cả đời. Bố mẹ mất sớm, chị nuôi em ăn học, chị là cha là mẹ của em, em còn làm tổn thương chị. Chị bỏ rồi em biết làm sao? “ Ngọc Vân càng giọng càng dần đên câu cuối tựa như chỉ là tiếng gió.
   “Chị . Chị đâu cả, chỉ cần em khỏe lại chăm sóc cho đứa bé tốt, được ?”
   “Chị tha thứ cho rể được ?”
   “…”
   “Chị!”
   ấy thực rất chị, chuyện hôm đó…” Ngọc Vân vừa vừa khóc nấc lên. Ngọc Lan quay lại nhìn ông Văn Thịnh, ông vẫn đứng nãy giờ câu nào.
   “Được, chị tha thứ cho ấy! Chỉ cần em mau chóng khỏe lại.”
   Khánh Đan thấy bà Ngọc Lan im lặng lúc lâu mới hỏi:
   “Sau đó sao mẹ?”
   “Mấy tháng sau đó dì con thuận lợi sinh ra Hải Nguyên. Con cũng biết đấy, công ty đà phát triển như vậy thể để tai tiếng gì về gia đình, nếu ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Vì vậy mẹ quyết định nhận Hải Nguyên làm con ruột như vậy có thể tránh được điều tiếng cho Ngọc Vân lại ảnh hưởng đến việc kinh doanh của công ty.” đến đây bà lại thở dài.
   “Nhưng cuối cùng vẫn bị cánh nhà báo phát , còn đăng cả ảnh dì con mang thai báo, mọi chuyện ầm ĩ suốt thời gian, các cổ đông trong công ty cũng vì vậy mà cầu bố con từ bỏ vị trí chủ tịch, mấy đối tác kinh doanh cũng đòi hủy hợp đồng. Dì con năm đó phải đứng ra khẳng định Hải Nguyên với bố con có quan hệ huyết thống. Ngày ngày Hải Nguyên gọi ông ấy là bố nhưng trong lòng luôn nghĩ ông ấy phải bố ruột mình, bây giờ đột nhiên thằng bé biết bố luôn ở bên nó mà lại nhận nó nghĩ sao?”
   “Mẹ, con hiểu rồi, con ra đâu.”
   “Ừ. Thôi bây giờ con xuống ăn cơm rồi vào viện thăm Hải Nguyên trước mẹ nấu cháo xong vào sau.”

   “Con chào dì.” Khánh Đan bước vào phòng bệnh liền lên tiếng chào bà Ngọc Vân ngồi bên cạnh giường Hải Nguyên. Bà nghe vậy cũng quay lại mỉm cười nhìn :
   “Con đến à, sao ở nhà thêm lúc nữa nghỉ ngơi?”
   “Dạ con mệt ạ. Hải Nguyên chưa tỉnh lại hả dì?
   “Nãy có tỉnh lúc lại ngủ tiếp rồi, con lại đây nào.” Bà rồi cầm tay Khánh Đan kéo ngồi xuống, chăm chú nhìn người phụ nữ ngồi trước mặt mình. Bà năm nay cũng bốn mươi tuổi nhưng vẫn rất trẻ trung, người ngoài nhìn bà ai nghĩ bà bốn mươi, ánh mắt có chút lạnh lùng sắc sảo, thần thái tao nhã quý phái khiến người khác thể chú ý.
   “Nhiều năm gặp con giờ lớn thế này rồi. Lâu lâu dì mới về Việt Nam lần, dự định nghỉ ngơi, du lịch cho thoải mái ngờ lại có chuyện này sảy ra. Con chắc sợ hãi lắm hả? Mấy vết thương còn đau ?” Bà Ngọc Vân nhìn bằng ánh mắt dịu dàng.
   “Dạ, con sao ạ.”
   “Ừ. sao là tốt rồi.” Bà Ngọc Vân và Khánh Đan chuyện lúc có tiếng chuông điện thoại reo bà liền ra ngoài nghe điện.
   Trong phòng bệnh chỉ còn mỗi Khánh Đan, kéo ghế lại gần giường nhìn Hải Nguyên ngủ say, sắc mặt nhợt nhạt, mặt còn mấy vết tím bầm, tay cũng có vài chỗ băng bó trong lòng thấy xót xa. Nếu phải vì cứu đâu đến nông nỗi này.
   Hải Nguyên ngủ chợt có mấy giọt nước ấm rơi vào lòng bàn tay liền tỉnh dậy thấy Khánh Đan khóc.
   “Người chưa chết sao phải khóc?”
   Khánh Đan nghe thấy tiếng giật mình nhìn , mắt vẫn ngân ngấn nước liền quay lau những giọt nước còn vương mặt.
   tỉnh rồi à? Còn đau ?”
   “Em thử đâm dao vào người xem có đau ? Hỏi gì ngốc thế?” Hải Nguyên nhìn điệu bộ thảm thương của Khánh Đan bật cười.
   mới là ngốc ấy, tự dưng đỡ nhát dao đấy làm gì!”
   phải bảo vệ người chứ, làm sao để ấy bị tổn thương được.”
   Khánh Đan nghe nước mắt lại trào ra. Hải Nguyên đưa tay lau những giọt nước mắt ấm nóng gương mặt :
   “Ngốc đừng khóc nữa, sao mà, chẳng phải vẫn yên ổn ngồi trước mặt em đây sao?”
   có biết em rất sợ ? Nhìn nằm bất động, máu ngừng chảy, tay em toàn là máu, em tưởng em còn được thấy nữa…”
   Khánh Đan , nước mắt càng rơi nhiều, lần đầu tiên thấy sợ hãi, sợ còn được thấy nữa, sợ mất mãi mãi. Hải Nguyên liền ôm , chắn hẳn lúc đó hoảng loạn lắm.
   “Ngoan, đừng khóc nữa, muốn người phải khóc đâu.” vừa vừa vỗ vào lưng Khánh Đan. ngồi thẳng dậy lau nước mắt.
   “Em khóc nữa, nhưng phải hứa, sau này được làm chuyện ngốc nghếch như vậy nữa.”
   “Ừ hứa!” Hải Nguyên rồi lại đưa tay lên lau nước mắt cho rồi nhìn vết cứa hồng hồng cổ mặt cau lại, tay đưa xuống chạm vào nó:
   “Đau lắm ?”
   “Hết đau rồi.” Khánh Đan khẽ lắc đầu rồi chạm lên cổ mình.
   “Chắc để lại sẹo rồi.” Hải nguyên tiếp.
   vết thương thôi mà.”
   Thấy Hải Nguyên vẫn nhăn mày Khánh Đan bực mình. “ chê cổ em có vết sẹo nên xấu chứ gì.”
   Hải Nguyên bật cười trước tức giận của .“Hì hì, nào dám, chỉ sợ em vui thôi.”
   “Em còn bị thương ở đâu nửa ? Tối hôm trước chúng nó đánh em phải ?”
   “Ừ, nhưng mà sao đâu, cũng còn đau nữa.”
   “Đâu xem nào.”
   “Em sao mà.”
   phải xem mới yên tâm được.”
   “Em sao mà.” Thấy Hải Nguyên nhất quyết như vậy Khánh Đan bỗng thấy khó xử, muốn nhìn thấy, nếu lại tức giận.
   “Em sao cho xem được à? Ở đâu? Nghiêm trọng ?
   Nghe Hải Nguyên mím môi lại khẽ lườm cái rồi kéo vai áo xuống sâu chút lộ ra bờ vai trắng mịn nhưng lại xuất mảng tím bầm lại, Hải Nguyên nhìn thấy mặt cau lại:
   “Thế này mà em bảo sao, haizz” Hải Nguyên thở dài xót xa rồi chạm vào vết tím đó. Tím đen lại như kia chắc chắn là đau lắm vậy mà Khánh Đan vẫn hề kêu than.
   “Bọn chết tiệt kia đánh em ra nông nỗi này, phải tìm chúng nó tính sổ mới được! hừ.” Hải Nguyên tay nắm chặt mép chăn làm nó nhăn rúm lại.
   “Được rồi, đừng tức giận nữa mà, bố nhóm bắt cóc đấy bị tù rồi, hơn nữa hôm đấy đánh cho mấy người đấy bị thương cũng , còn tức làm gì nữa.”
   Hải Nguyên nhìn Khánh Đan thở dài rồi lại ôm vào lòng, cảm giác này bình yên.

   “Hmm”
   Nghe thấy tiếng hắng Khánh Đan ngồi bật dậy và quay lại thấy bà Ngọc Lan mỉm cười bước vào.
   “Con chào mẹ.”
   “Ừ, mẹ mang cháo đến đây, Hải Nguyên đói rồi hả? Dậy ăn cháo nào.”
   “Vâng, Khánh Đan đút cháo cho .” Hải Nguyên nhìn Khánh Đan với mắt đầy dụng ý, khẽ lườm cái.
   “Lẽ nào em để mẹ đút cháo cho sao?” nhìn nở nụ cười đầy mưu. Khánh Đan dành cho nụ cười đầy uy hiếp rồi đứng dậy đỡ lấy bát cháo tay me.
   Bà ngọc Lan nhìn thấy hai đứa con vui vẻ như vậy trong lòng cũng thấy vui, chỉ hi vọng Hải Minh vì vậy mà buồn.
   “Hai con ở đây, mẹ ra ngoài xử lí chút việc nhé.” Bà Ngọc Lan nhìn qua cửa sổ thấy Ngọc Vân gọi bà liền rồi ra ngoài.
   Hải Nguyên ăn hết bát cháo với tay lấy quyển truyện rồi đưa cho :
   “Đọc cho nghe .” Rồi ngả lưng xuống nhắm mắt dưỡng thần.
   cũng nhiều sách quá đấy!” Khánh Đan nhíu mày nhìn nhưng vẫn tỉnh bơ.
   là người bệnh mà, hì hì”
   Khánh Đan cầm quyển sách tay Hải Nguyên và mở ra đọc. Bình thường luôn tỏ ra mình là người lớn nhưng ra cũng rất trẻ con, như lúc này vậy. Nhưng cho dù có đưa ra cầu gì nữa cũng chấp nhận, chỉ cần vui vẻ. cũng chịu rất nhiều thiệt thòi, chỉ cần có thể, bù đắp cho .
   Khánh Đan đọc truyện lúc Hải Nguyên ngủ mất, đứng dậy ém lại chăn cho . Lúc ngủ trông hiền lành, giống như thường ngày lạnh lùng, bá đạo.

   “Khánh Đan!” Hải Nguyên vỗ lên vai nhưng vẫn ngủ say lúc sau mới dụi mắt dậy:
   “Ưm, em ngủ quên mất, hì”
   “Mấy hôm nay chắc em mệt lắm hả? Tan học rồi ở nhà nghỉ ngơi còn chạy chạy lại giữa nhà với bệnh viện làm gì?” giọng nhàng, âu yếm.
   “Em yên tâm mà, bố mẹ bận rộn lo công ty và vụ bắt cóc, em rảnh nên vào đây chuyện với mà.”
   Hải Nguyên nghe tự nhiên bật cười, Khánh Đan cúi xuống gượng cười vì nhận ra từ lúc vào đây đợi kiểm tra tổng thể lúc mà ngủ quên mất.
   “Lên đây.”
   “Hả?”
   “Em mệt lên đây ngủ lát .” rồi ngồi dịch sang bên.
   cần đâu, em cũng mệt lắm.”
   “Đây là phòng vip, ai vào đâu.” Hải Nguyên dường như hiểu được suy nghĩ của Khánh Đan lúc này.
   “Em sợ gì chứ? Haha” nhìn với giọng khiêu khích.
   “Em sợ gì đâu. Hứ”
   rồi leo lên giường nằm. Hải nguyên chỉ mỉm cười rồi kéo chăn lên cho . Đối phó với bướng bỉnh này cũng dễ dàng.
   Khánh Đan nằm lúc nhưng thể ngủ được nữa lại thấy khí có vẻ kì lạ, thấy mình ngốc nghếch khi nghe khích vài câu leo lên giường nằm giờ mới thấy ngại đành nằm im nhúc nhích.
   “Hôm trước phẫu thuật ai truyền máu cho vậy?”
   Khánh Đan nghe ngẩng đầu lên nhìn nhất thời biết gì.
   “Nhóm máu của là nhóm máu hiếm, nếu phải người thân chưa chắc có.”
   Từ Hải Nguyên có bố, dù gọi ông Văn Thịnh là bố nhưng cũng biết ông phải là bố ruột của , người sinh ra có lẽ ông ấy cần . Trong lòng dù có oán trách nhưng vẫn muốn biết ông ấy là người như thế nào. trùng nhóm máu với mẹ, phải bệnh viện có máu chỉ có thể là người đó. Thấy Khánh Đan im lặng càng nghi ngờ, liệu có phải người đó trở về?
   “À, chẳng phải bệnh viện luôn có máu dự trữ sao? Có thể do may mắn, hì.” Khánh Đan ấp úng rồi nhìn mắt dường như hề có biểu gì.
   “Vậy à?” Hải Nguyên nhìn Khánh Đan mỉm cười. “Em dối!” Tất nhiên câu sau chỉ giữ trong lòng mà ra. Khánh Đan biết dối, nhất là với , có thể có điều gì khó , nhưng chỉ cần là đều tin đó là . lấy tay che hai mắt lại.
   “Nhìn gì chứ, phải em buồn ngủ sao? Ngủ !”
   Khánh Đan gỡ tay ra mỉm cười rồi cũng nhắm mắt lại. “Em xin lỗi. Em muốn dấu , nhưng nếu lời dối mà khiến bị tổn thương em nguyện che dấu suốt đời, chỉ cần vui vẻ.”
   Trong phòng bênh, hai người hạnh phúc trong ngọt ngào của tình hề hay biết có người lặng lẽ nhìn vào, trong lòng cay đắng. Có lẽ mất rồi, trái tim còn vị trí cho nữa hoặc có thể từ trước đến nay trái tim chưa hề có vị trí dành cho .
   Hải Minh vào à?” Nhật Lệ đứng sau Hải Minh nãy giờ chỉ thấy đứng ngoài nhìn vào mới lên tiếng.
   “À, nhớ ra có việc cần làm nên vào nữa.”
   Hải Minh quay lại nhìn Nhật Lệ rồi bước . Nhật Lệ nhìn theo bóng dáng độc xa dần trong lòng thoáng buồn. Cuộc đời này cũng chớ chêu. thầm bao nhiêu lâu hề hay biết lại lòng hướng tới Khánh Đan. Còn Khánh Đan, ấy hạnh phúc bên Hải Nguyên. ấy cũng chẳng biết đến người con trai luôn thầm ở bên bảo về ấy, hoặc có thể ấy biết nhưng lại làm ngơ.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương tám: Cùng đến chân trời góc bể.

   “Canh này hơi mặn, thím cho thêm ít nước nữa , Hải Nguyên thích ăn nhạt.” Bà Ngọc Lan thử canh rồi lại cho miếng thịt vào chảo chiên lên. Hôm nay Hải Nguyên xuất viện bà phải tự tay xuống bếp làm cho con mấy món ngon tẩm bổ, ở trong bệnh viện thoải mái bà luôn sợ gầy nên ngày nào cũng nấu cháo tẩm bổ cho kết quả là béo lên trông thấy, mặt cũng phì ra, Khánh Đan trông mà nhịn được cười.
   “Mẹ ơi, chúng con về rồi đây!” Khánh Đan vừa vào của lớn tiếng gọi bà rồi vào bếp trông thấy bà bận rộn với các loại thực phẩm.
   “Các con về rồi à, mau thay đồ rồi xuống ăn cơm, mẹ cũng làm xong rồi đây.” Bà nhưng tay vẫn khuấy nồi súp.
   “Oa, thơm quá mẹ ạ.” Khánh Đan hơi cúi người xuống ngửi mùi thơm từ thức ăn tỏa ra. Hải Nguyên thấy vậy cũng chạy đến toan nhúp lấy miếng bánh bị Khánh Đan đánh cho cái vào tay:
   vẫn chưa rửa tay đấy!”
   “Ui dào, tay sạch mà.” Hải Nguyên vẫn thò tay xuống định lấy miếng bánh ăn nhưng lại bị đánh thêm cái nữa.
   bảo phải rửa tay trước mà, mất vệ sinh!”
   , em lắm chuyện đấy!” Hải Nguyên càm ràm vài câu rồi mới ra bồn rửa tay.
   “Hai cậu này lúc nào cũng cãi nhau được.” Thím Hồng vừa vừa cười khi thấy Khánh Đan và Hải Nguyên như vậy.
   “Là ấy ghê gớm đấy chứ, mẹ nhỉ?” Hải Nguyên từ bồn rửa tay ra nhúp cái bánh lên ăn còn nhe răng ra cười với cái.
   “Khánh Đan cũng chỉ là muốn tốt cho con.”
   Thấy Khánh Đan cười đắc ý Hải Nguyên càu nhàu:
   “Mẹ, mẹ lại bênh ấy rồi, haizz… sao người bị bắt nạt luôn là mình nhỉ?” Hải Nguyên rồi bê luôn cả đĩa bánh ra ngoài, “Chỉ có mi bắt nạt ta, chúng ta chuồn thôi.” Hải Nguyên làm mọi người trong phòng bật cười.
   giỏi trốn , trốn !” Khánh Đan cũng theo .
   “Hi hi mong được còn trốn tránh làm gì.” rồi lấy hai ngón tay dính bánh của mình bôi lên mũi rồi chạy mất.
   “A, sao lại bôi lên mặt em, đồ đáng ghét!” Khánh Đan cũng đuổi theo bôi bánh lên mặt . lúc hai người trông nhếch nhác như nhau, tiếng cười ầm ĩ. Ông Văn Thịnh và Hải Minh từ bên ngoài bước vào thấy tình cảnh như vậy chỉ biết ngạc nhiên nhìn.
   “Bố…..”
   “Ừ, hai con đùa nhau ít thôi, Hải Nguyên con vừa xuất viện đấy! Chà, vừa về nhà thấy mùi thức ăn rồi, thơm quá! Để xem tay nghề của mẹ con nào.” Ông Văn Thịnh thấy vậy mỉm cười vui vẻ rồi vào trong bếp. Hải Minh cũng chỉ cười gượng, tránh ánh mắt Khánh Đan nhìn rồi lên phòng. Khánh Đan thấy rồi trong lòng bỗng thấy thoáng buồn, dạo này như lảng tránh hay có chuyện buồn? dường như giống như trước nữa.
   Mùa hè thực đến, ánh nắng bắt đầu gay gắt. Hải Nguyên và Khánh Đan cũng chuẩn bị cho kì thi cuối năm học. Khánh Đan đứng ngoài hành lang nhìn xuống sân trường, năm học nữa qua rồi, thời gian này cũng là lúc cần lựa chọn khối để chuẩn bị ôn thi tốt nghiệp và đại học năm tới, nhưng vẫn chưa quyết định được mình nên chọn gì. Thời học sinh trôi qua nhanh quá mà chưa lưu lại được điều gì cả, bỗng thấy hối tiếc.
   nhìn gì thế?” Nhật Lệ đứng đằng sau vỗ vai.
   “Có gì đâu. Hì” Khánh Đan trả lời nhưng ánh mắt vẫn hướng ra xa.
   “Ha ha, nhìn người tình trong mộng hả? Xem cậu ấy đá bóng siêu chưa kìa, đá sút vào lưới liền hai quả rồi đấy! Lớp mình năm nay có triển vọng đạt giải nhất đấy! haha” Nhật Lệ vừa vừa nhìn trở về phía sân bóng có nhóm đá bóng.
   “Ừ, lợi nhất là cậu lớp phó văn thể ạ, lớp mình thắng đậm liệu mà khao nhé! Khánh Đan ơi, chúng ta phải ăn hoa quả dầm và nem chua rán!” Thảo Vân đứng bên cạnh cũng lên tiếng.
   “Ơ. Lớp mình đoạt giải liên quan gì đến việc tớ phải khao?” Nhật Lệ nhìn hai bạn với ánh mắt ngây thơ.
   “Hôm trước tớ nghe thấy lớp phó văn thể mĩ lớp mình có vụ cá cược gì lớn lắm, hì hì. biết mình có được thơm lây gì nhỉ Thảo Vân?”
   “Khánh Đan, cậu quá lắm! giúp tớ lại còn…” Nhật Lệ nghe vậy liền đánh vào vai Khánh Đan mấy cái.
   “Tớ giúp có được lợi gì ? Hehe” Khánh Đan mỉm cười tinh quái nhìn Nhật Lệ.
   “Cậu nhớ đấy Khánh Đan, bắt nạt tớ, tớ tìm ông chồng cậu xử lý!”
   “Chồng gì chứ, cậu đừng linh tinh !”
   phải sao? Thảo Vân lúc nãy tớ còn nhìn thấy người ta tình chàng ý thiếp nhìn nhau đấy! Lại còn vụ hùng cứu mĩ nhân nổi như cồn báo kìa. Khánh Đan, cậu nổi tiếng hơn cả minh tinh rồi đấy!”
   “Đúng rồi, hôm trước tớ thấy cậu lên trang nhất của mấy tờ báo đấy, ôi ngưỡng mộ.” Thảo Vân vừa vừa cố tình giơ hai tay áp lên má, ánh mắt sáng quắc lên. Khánh Đan thấy vậy liền thở dài:
   “Hai cậu là hết chịu nổi, người ta bị bắt cóc suýt chết mà cũng ngưỡng mộ được.”
   “Hihi, đùa vậy thôi mà. Mĩ nhân à đem nước đến cho hùng , người ta đá xong trận bóng rồi kìa.” Nhật Lệ vừa vừa chỉ tay ra sân bóng, Khánh Đan nhìn ra thấy đứng giữa sân bóng tay lau mồ hôi mặt, ánh mắt hướng về phía cười cười. Khánh Đan nhấc chai nước lên giơ về phía ra hiểu hỏi uống nước , thấy gật đầu mới chạy ra. Nhật Lệ cũng đẩy Thảo Vân :
   “Ra với oan gia của cậu đằng kia !”

   “Ý em phải là trách chị bảo vệ thằng bé cho tốt, nhưng thực nó ở đây an toàn chút nào cả. Tính khí nó ngang bướng, làm việc tùy tiện, căn bản phù hợp với phong cách làm việc của Thịnh Phát, hơn nữa em cũng cần nó được thừa kế cái gì cả. Em chỉ mong con sống bình an, vui vẻ thôi. Em muốn đưa nó trở về Mỹ.”
   chị cũng chỉ mong nó ở bên này để có thể bù đắp cho nó tình cảm cha con mà nó có được trước đây mà thôi.”
   “Em chỉ sợ con biết chuyện năm đó, rồi nó nghĩ sao? Bố nó luôn ở bên nó nhưng lại chịu nhận nó, tính khí nó nông nổi, em sợ…”
   Tập tài liệu tay Hải Nguyên rớt xuống đất, đầu óc lúc này bỗng trở nên trống rỗng, những lời của mẹ , của ông Văn Thịnh cứ quanh quẩn bên tai. Nó là ai? Chẳng phải là sao? Bố là ông Văn Thịnh ư? Bí mật đó là bí mật gì?
   “Hải Nguyên…” Khánh Đan đến thấy đứng ngây ra liền gọi.
   Hải Nguyên quay lại nhìn mà vẫn nhìn vào phòng sách, cánh của vừa được mở ra. Mẹ , bà Ngọc Lan, ông Văn Thịnh cùng bước ra.
   “Chuyện đó…là ư?”
   “Hải Nguyên con nghe mẹ .” Bà Ngọc Vân liền lên tiếng.
   gì chứ? bí mật, chuyện con là đứa con hoang hay là ông bố luôn ở bên cạnh con nhận con ruột mà lại nhận là con nuôi?” Hải Nguyên rồi khỏi nhà.
   “Hải Nguyên, đâu vậy?”
   Khánh Đan và chạy theo , lúc bóng dáng khuất vào dòng người đông đúc. Khi tìm thấy thấy ngồi bên bờ hồ. Khánh Đan đến gần và ngồi xuống bên cạnh .
   “Em tìm rất lâu. Mình về nhà .”
   “Em về .” Hải Nguyên rồi đứng dậy .
   đâu vậy?” Khánh Đan thấy bỏ liền đứng dậy theo .
   “… “
   “Bố mẹ cũng là bất đắc dĩ mới phải làm như vậy!”
   Nghe Khánh Đan quay ngoắt lại nhìn : “Em biết mà dấu ?”
   “…” Khánh Đan được lời nào đành im lặng nhìn .
   Hải Nguyên nhìn gì rồi quay bước , Khánh Đan liền nắm lấy tay kéo lại: “ đâu vậy?”
   “Em về , đừng có theo !” rồi định rút tay mình ra khỏi tay nhưng vẫn nắm chặt tay buông:
   , em buông tay đâu.”
   Hải Nguyên nhìn cái rồi quay hất tay ra nhưng Khánh Đan vẫn nắm chặt, đến nỗi người cũng chao đảo theo hướng hất tay. Hải Nguyên quay lại dùng ánh mắt khó chịu nhìn nhưng ánh mắt lại kiên định nhìn . Ánh mắt đó khiến thể quên. Sau này dù bao nhiêu năm qua cũng thể quên. Khi xa rồi, hằng đêm vẫn mơ về , về ánh mắt nhìn lúc đó, kiên định, dứt khoát. Cho dù là chân trời góc bể vẫn nguyện theo suốt đời, suốt kiếp.
   Hải Nguyên nhìn mỉm cười rồi kéo tay . theo lên xe bus rồi đến ga Hà Nội nhưng hề hỏi đưa đâu.
   “Em đứng đây đợi , nhớ được đâu nhé, lạc mất tìm được đâu.” mỉm cười rồi bước vào trong lát rồi ra ngoài kéo tay lôi :
   , chúng ta ăn rồi lên tàu.”
   “À, đưa điện thoại cho .” rồi đợi đồng ý lấy luôn điện thoại trong túi tắt nguồn rồi cất vào túi mình. “Từ nay được phép gọi điện về cho bố mẹ, bạn bè cũng được.”
   định làm gì vậy?” Khánh Đan khó hiểu nhìn .
   bụi!” mỉm cười tinh ngịch nhìn Khánh Đan há hốc miệng nhìn .
   “Đị bụi, định đưa em bụi sao?”
   “Chính em chấp nhận theo đấy! Vì vậy tốt nhất em đừng có gọi điện cho mọi người nếu đừng theo .” Hải Nguyên rồi thản nhiên bước mặc ánh mắt nhìn .
   Khánh Đan tự nhiên phát ra hình như mình gây họa. Bố mẹ tìm thấy hai người nhất định rất lo lắng, nhưng nếu bây giờ trở về biết đâu, tâm trạng tốt, theo có lẽ là lựa chọn tốt nhất.
   Khánh Đan cùng Hải Nguyên lên tàu mới biết chuyến tàu đến Đà Nẵng, trợn mắt lên nhìn như thể tin nổi:
   xa thế làm gì?”
   phải mà là chúng ta. mất công phải xa chút chứ ngốc nghếch.” Hải Nguyên rồi mỉm cười đẩy dựa vào ghế, “Ngủ , chuyến dài đấy!” dựa vào ghế rồi kéo cái mũ che quá mắt thản nhiên ngủ dường như có chuyện gì sảy ra. Khánh Đan nhìn ánh mắt đầy tâm tư. Rốt cuộc có buồn ? từng nghĩ bản thân hiểu lắm nhưng đến giờ lại thấy hình như cũng chưa hiểu gì. Phải chăng dấu nỗi buồn quá kín, đến nỗi với cũng biểu ra. mình thầm chịu đựng. kiên cường của khiến thấy xót xa.
   Lần đầu tiên xa lại là tàu nên Khánh Đan thể ngủ được, ngủ được lúc lại tỉnh dậy cứ như vậy cho đến gần sáng mới ngủ say được lúc bị Hải Nguyên gọi dậy mới mệt mỏi rửa mặt rồi ăn sáng.
   “Em lúc nào cũng ngủ như cún con say sữa nhỉ?” Hải Nguyên lên tiếng chêu .
   mới ngủ như cún con say sữa á, lúc em dậy toàn thấy ngủ say!” Khánh Đan cũng ngần ngại đáp trả.
   “Hơ, chỉ thấy em ngủ tít có biết gì đâu, em xem đầu có cái gì cũng biết kìa.” rồi chỉ lên đầu . Khánh Đan nhìn nghi ngờ rồi đưa tay lên kiểm tra quả là có cái cặp tóc đính đá.
   “Cái gì đây?” nhìn cố tình hỏi.
   “Tặng em đấy!”
   cài từ lúc nào vậy?”
   là lúc em ngủ, thấy em ngủ đáng giống như cún con vậy, có thêm cái cặp tóc lại càng hoàn hảo.”
   Khánh Đan nhìn cười trong lòng lại thấy ngọt ngào. “Sao em biết nhỉ?”
   bảo em ngủ say như cún con mà, có biết gì...”
   Hải Nguyên chưa hết từ “đâu” Khánh Đan nhíu mày lườm cái liền im lặng cười cười lấy miếng bánh đút vào miệng dỗ dành: “Ăn .”
   Khi chuyến tàu đến Nẵng gần trưa, thời tiết hôm nay rất đẹp, nắng dịu , gió man mát. Khánh Đan và Hải Nguyên xuống tàu thấy dễ chịu hẳn. Thành phố Đà Nẵng quả thực đẹp hơn tưởng tượng nhiều lại ồn ào như Hà Nội, du lịch ở đây quả là ý tưởng hay. Nhưng lần này có lẽ phải du lịch mà chỉ là trốn tránh.
   thôi, chúng ta chơi ở trong thành phố vài hôm rồi đến bán đảo Sơn Trà.” Hải Nguyên nắm tay rồi đến khách sạn gần đó.
   làm sao biết đường vậy?” Khánh Đan nhìn Hải Nguyên loanh quanh tự nhiên như ở Hà Nội liền thắc mắc.
   “Tối hôm qua lên mạng tìm hiểu.”
   “À.” Khánh Đan nhíu mày ngẫm nghĩ, dàng hôm qua thấy ngủ say lắm mà nhỉ?
   Hai người đến khách sạn thuê phòng cất đồ rồi cùng nhau ăn trưa. Buổi tối thuê xe dạo quanh thành phố rồi sáng hôm sau lên xe đến bán đảo Sơn Trà.
   “Chỉ còn phòng thôi? phải hôm qua tôi đặt trước rồi sao?”
   xin lỗi , nhân viên trực ban hôm qua của chúng tôi quên ghi chép lại thông tin của , sáng nay khách lại đặt hết phòng chỉ còn lại phòng đôi thôi. Mong thông cảm!” Nhân viên khách sạn rồi cúi xuống xin lỗi Hải Nguyên.
   “Hay mình chỗ khác Hải Nguyên?”
   “Bây giờ mùa du lịch, chị chỗ khác đặt phòng chắc cũng còn đâu ạ.” Nhân viên kia vừa người đàn ông trẻ xuất hỏi:
   “Có chuyện gì vậy?”
   Nhân viên kia thấy quản lí đến liền thuật lại việc, lát sau người đó mới lên tiếng:
   “Chào , tôi là quản lí của khách sạn, xin lỗi sai sót của khách sạn chúng tôi. Chúng tôi liên hệ với khách sạn khác đặt phòng cho chị. Mời chị ngồi ở bàn đợi chúng tôi lát.”
   “Vậy cảm ơn .” Hải Nguyên đáp rồi cùng Khánh Đan ra ghế ngồi.
   Quản lý khách sạn nhìn ngồi bện cạnh người con trai kia, ấy nở nụ cười đẹp, gương mặt thoáng có nét cười rồi lại trở lại bình thường sau đó rút điện thoại ra bấm vài số.
   “Xin lỗi để hai người đợi lâu. Lúc nãy tôi gọi điện với vài khách sạn nhưng họ đều hết phòng rồi.” Người con trai lúc này đến với Hải Nguyên.
   “Thôi phòng cũng được.”
   Khánh Đan nghe vậy khẽ nhíu mày cái.
   xin lỗi . Nhân viên chúng tôi đưa chị lên phòng.” ta tiếp.”Chúc hai người có chuyến du lịch vui vẻ.” ta rồi đưa tay ra. Hải Nguyên cũng mỉm cười đưa tay ra bắt tay với quản lý kia.
   có gì.” Hải Nguyên rồi cùng Khánh Đan theo nhân viên lên phòng. Căn phòng khá rộng, ban công hướng về phía biển, đúng là căn phòng lí tưởng. đặt đồ xuống rồi quay lại nhìn Khánh Đan nhìn quanh căn phòng với mắt vừa nhìn hiểu nghĩ gì.
   “Em nghĩ gì thế?” Hải Nguyên nhìn Khánh Đan cười tinh quái.
   “Em nghĩ gì đâu.”
   phải là… haha” vừa vừa tiến lại gần Khánh Đan, liền lùi lại:
   làm cái gì thế?”
   “Haha…”
   Tiếng chuông cửa chợt vang lên.
   ra mở cửa .” Khánh Đan và đẩy ra phía cửa.
   Hải Nguyên mở cửa thấy nhân viên phục vụ bưng đĩa hoa quả, bánh ngọt và nước đứng trước cửa.
   “Chúng tôi có gọi đồ đâu nhỉ?”
   “Thưa , đây là đồ ăn khách sạn chúng tôi đặc biệt chuẩn bị để xin lỗi vì chuyện sáng nay ạ.” Nhân viên kia .
   “Ồ, thực ra cũng cần thiết lắm, đó chỉ là chuyện .”
   “Quản lý chúng tôi đặc biệt dặn dò ạ.” ta tiếp.
   “Vậy cảm ơn nhé!” Hải Nguyên rồi đỡ lấy khay đồ từ tay nhân viên rồi rút trong túi mấy đồng tiền đưa cho ta. ta cảm ơn rồi mới quay . Hải Nguyên đóng cửa lại trong lòng nghĩ điều gì đó mỉm cười rồi đặt khay hoa quả xuống bàn.

   Khánh Đan đứng từ núi nhìn ra xa, phía trước là biển rộng mênh mông trong lòng thấy thích thú vô cùng liền hét to:
   “AAAAAAAA……”
   Hải Nguyên đứng sau liền : “Có phải em nhiễm phim quá rồi ?”
   Khánh Đan quay lại nhìn cười: “ cũng hét lên , rất thú vị đấy!”
   làm chuyện hâm như em đâu.”
   “Hét , em muốn hét lên như vậy!” “AAAAAAA….” Khánh Đan rồi lại hét to.
   “aa.” Hải Nguyên nhìn rồi cũng hét lên nhưng rất .
   hét to lên cơ, mau lên!”
   “AAAAAAAAA….” Lần này hét rất to. Hải Nguyên nhìn cười vui vẻ, cũng vì vậy mà bật cười, tự dưng trong lòng thấy thoải mái hẳn lên, trò ngốc nghếch của này cũng có hiệu quả đấy. ở bên , im lặng hỏi gì về chuyện đó, câu an ủi cũng nhưng lại cảm thấy thoải mái, bình yên. Bên , quan tâm bất cứ điều gì cả, chỉ cần nhìn thấy cười.
   người con trai đứng cách đó xa cầm máy ảnh hướng về phía nhìn thấy cười ta ngây ra lúc nhưng cũng quên chớp lấy khoảnh khắc đẹp nhất ấy.
   Hải Nguyên tắm xong bước ra khỏi phòng tắm thấy Khánh Đan ngủ say giường khẽ mỉm cười rồi cũng nằm xuống bên cạnh , vòng tay ôm lấy rồi nhắm mắt lại.
   Khánh Đan thấy Hải Nguyên ôm mình nằm im dám nhúc nhích lát sau hơi thở của đều đều mới quay lại nhìn . Khuôn mặt lúc ngủ bình yên, đẹp như bức tượng thần, kìm được mà đưa tay chạm vào khuôn mặt , chạm vào sống mũi của . bất ngờ đưa tay lên nắm lấy tay làm giật mình mà rút tay ra nhưng tay vẫn nắm chặt, bàn tay rất ấm áp.
   “Em làm ngủ được đấy!”
   phải ngủ rồi à?” Khánh Đan chớp mắt vài cái nhìn , tim dường như muốn bắn ra ngoài.
   phải em cũng giả vờ ngủ à?” Hải Nguyên làm Khánh Đan im lặng biết gì nữa. Thấy vậy liền cười:
   “Thôi ngủ , buồn ngủ lắm!” rồi nhắm mắt lại, tay vẫn nắm lấy tay . Khánh Đan khẽ mỉm cười rồi cũng nhắm mắt lại nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.
   Sáng dậy Khánh Đan thấy Hải Nguyên đâu liền quanh phòng cũng thấy liền chạy tìm. Khánh Đan đứng nhìn biển rộng mênh mông, người con trai ngồi bên bờ biển dáng vẻ đơn vô cùng. Khánh Đan lại gần đặt tay lên vai nhìn về hướng nhìn.
   “Vì sợ mẹ buồn nên chẳng bao giờ hỏi mẹ về bố. cứ nghĩ bố ở nơi nào xa lắm và có lẽ chẳng biết đến tồn tại của . Hóa ra ông ấy ở ngay gần nhưng lại nhận .”
   phải bố muốn nhận đâu, bố mẹ cũng là bất đắc dĩ.”
   “Em biết từ bào giờ?”
   “Lúc vào phòng cấp cứu.”
   “Người truyền máu cho là ông ấy?”
   “Uhm.”
   Khánh Đan thấy Hải Nguyên im lặng liền kể lại cho nghe những chuyện biết được, ánh mắt Hải Nguyên dường như có biểu gì chìm trong tịch liêu chỉ còn lại thanh của tiếng sóng đập vào vách đá. Khánh Đan khẽ nắm tay rồi cũng im lặng nhìn ra biển.
   thôi!”
   “Hả? đâu?” Khánh Đan nghe ngạc nhiên hỏi.
   ăn sáng, em thấy đói à?” Hải Nguyên rồi kéo bước , Khánh Đan khẽ mỉm cười theo . Ngoài biển khơi sóng vẫn ngừng xô vào bờ, ánh nắng cũng chói chang hơn nhưng có lẽ trong lòng nhõm hơn nhiều, nụ cười của còn gượng gạo như mấy hôm trước nữa. Trong lòng Khánh Đan cũng thấy yên tâm. Có lẽ cũng nên về nhà thôi, khỏi nhà mấy hôm rồi, bố mẹ nhất định rất lo lắng.
   Buổi tối chơi về Khánh Đan nhân lúc Hải Nguyên tắm liền gọi điện về cho mẹ.
   “Em gọi đâu vậy?” Hải Nguyên ra khỏi phòng tắm lúc mới lên tiếng làm giật mình vội cúp máy: “Em…em gọi xuống lễ tân khách sạn.”
   Hải Nguyên nhìn bằng ánh mắt dò xét rồi mỉm cười, Khánh Đan quay mặt tránh ánh mắt của .
   “Em muốn về nhà rồi phải ?”
   “Bố mẹ chắc rất lo lắng!”
   “Ừ.” Hải Nguyên rồi leo lên giường kéo xuống ôm ngủ. Khánh Đan nhìn Hải Nguyên khẽ thở dài.
   Sáng sớm hôm sau Hải Nguyên kéo Khánh Đan dậy:
   “Dậy dọn dẹp hành lí rồi thôi cún con!” vừa vừa thu dọn quần áo vào túi.
   làm gì vậy?” Khánh Đan dụi mắt ngơ ngác nhìn .
   “Chúng ta chơi cho chạy chốn!” Khánh Đan nhìn khó hiểu.
   “Em nhanh lên .”
   Khánh Đan tuy hiểu gì nhưng nhìn khẩn trương như vậy cũng đành rửa mặt rồi thu dọn đồ theo xuống trả phòng rồi bắt taxi ra thành phố.
   Chiều hôm đó có chiếc ô tô sang trọng đến khách sạn hỏi thăm về đội nam nữ ở đấy mấy hôm. Đúng như dự tính của Hải Nguyên, hai người đàn ông đó thở dài bất lực khi nghe được tin từ nhân viên khách sạn hai người trả phòng và khỏi đây từ sáng còn đâu họ biết.
   Người thanh niên ngồi ở bàn gần đó đưa tách cà phê lên uống rồi khẽ mỉm cười. đoán đó có lẽ là trò chơi chốn tìm của mấy cậu con nhà giàu, trò này chơi ít lần, khi quyết định dừng chân ở đây ngờ lại gặp thú vị. đưa mấy tấm ảnh mới rửa ra nhìn, trong hình trẻ trung, xinh xắn có nụ cười mê hồn.
   Buổi chiều Hải Nguyên cùng Khánh Đan ngồi trong quán ăn vặt ở Hội An, giơ tay lên nhìn đồng hồ rồi khẽ nhếch mép lên cười. Giờ này chắc có người đến Sơn Trà, chỉ tiếc là sớm rời khỏi đó. Khi chưa muốn về chẳng ai có thể tìm được cả. Ở bên Mỹ cũng ít lần bỏ nhà bụi, với khả năng của bà Ngọc Vân việc tìm thấy ở đâu hề khó, nhưng mỗi lần bà tìm đến nơi nơi khác. Bản thân cũng thấy trò này rất thú vị nhưng ngồi đối diện hề. biết ý đồ của sáng nay rất tức giận, mặt xị ra nãy giờ, chuyện cũng thèm tiếp lời.
   “Sau này dám nữa.” với giọng điệu năn nỉ nhưng cũng hề phản ứng.
   “Hôm nay em cứ ở đây chơi vui vẻ rồi chúng ta cùng về nhà, dù sao cũng mất công đến đây rồi.”
   “Ngày mai phải về nhà.”
   “Được.”
   được dối đâu.”
   “Ừ. Tuyệt đối lừa em. Đêm mai chúng ta mua vé tàu về. thề!”
   Khánh Đan nhìn Hải Nguyên giờ tay lên thề cùng điệu bộ nghiêm túc đến đáng ghét của muốn giận cũng được. Thấy Khánh Đan giận nữa liền giở nụ cười nịnh nọt . này thời gian qua gặp nhiều kinh sợ nên để ấy thoải mái vui vẻ chút.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương chín: Chia tay.

   Ông Văn Thịnh từ Nẵng trở về trong lòng vừa buồn lại vừa tức giận, biết thằng bé bất ngờ trước này nhưng cũng thể hành động như vậy. Mấy người ở trong nhà chuyện thím Hồng từ bên ngoài chạy vào nhà:
   “Ông bà chủ, cậu về rồi!”
   Thím Hồng vừa Hải Nguyên và Khánh Đan cũng vào đến nhà.
   “Con chào mẹ.”
   Bà Ngọc Vân thấy vậy liền bước ra: “Con giỏi nhỉ, bây giờ mới thèm về, lại còn đưa Khánh Đan nữa, sao con …”
   “Thôi, dù sao con cũng về rồi, em cũng đừng trách chúng nó nữa.” Bà Ngọc lan liền ngăn cản lại. Lúc bấy giờ ông Văn Thịnh mới bước lại gần, lúc đầu ông cũng rất tức giận nhưng bây giờ lại biết phải mắng Hải Nguyên như thế nào.
   “Con về là tốt rồi.”
   Hải Nguyên nhìn ông nhưng lại im lặng. Khánh Đan đứng bên cạnh thấy vậy mới kéo kéo tay .
   “Bố.” rồi liền quay nhìn thấy khuôn mặt của ông Thịnh chưa kịp cười cứng lại. khí cả nhà tự dưng nặng nề, lúc sau bà Lan mới lên tiếng:
   “Khánh Đan, con lên phòng nghỉ ngơi .”
   “Vâng.” Khánh Đan khẽ đáp rồi cũng lên tầng hai, căn phòng im lặng tới mức tiếng thở dài của ông Văn Thịnh cũng rất ràng.
   Sau khi từ Đà Nẵng trở về, Khánh Đan và Hải Nguyên học lại cũng thấy giáo viên nhắc gì đến tuần hai người mất tích. Khánh Đan nghĩ có lẽ là bố mẹ xin nghỉ phép ở nhà trường. Quan hệ của Hải Nguyên và ông Văn Thịnh vẫn lạnh nhạt, Khánh Đan thỉnh thoảng cũng nhắc khéo nhưng hề để tai mà lảng sang chuyện khác cũng đành im lặng, cho đến hôm ông Văn Thịnh ốm nằm ở bệnh viẹn mới có chút thay đổi. Bà Ngọc Vân ở lại Việt Nam thêm thời gian trở về Mỹ. Hải Nguyên từ đó bỗng trở lên trầm lặng hơn.
   “Khánh Đan, có bao giờ em nghĩ sang nước ngoài sống ?” hỏi trong lần hai người chơi.
   “Sang nước ngoài á? Bố mẹ ở bên này sao em lại sang nước ngoài chứ?” Khánh Đan từ ngạc nhiên nhìn rồi lại mỉm cười vô tư.
   “Bên nước ngoài chẳng phải tốt hơn ở đây sao?”
   “Bên này tốt sao, có người thân, có bạn bè. Sang nước ngoài rồi em chỉ có mình. Hơn nữa em mang ơn bố mẹ, em phải ở bên họ.”
   “Còn có , mãi mãi là người thân của em mà.”
   Khánh Đan nhìn bỗng thấy buồn cười: “Hay là muốn về Mỹ rồi?”
   Hải Nguyên nhìn rồi vòng tay ôm lấy : “ muốn ở bên em.”
   nghĩ gì vậy? Có phải có chuyện gì ?” Khánh Đan thấy lạ liền quay lại hỏi. Hải Nguyên khẽ mỉm cười.
   “Hay chúng mình kết hôn !”
   Khánh Đan nghe vậy ngây ra lúc rồi bật cười, tay đặt lên trán mình, tay kia đặt lên trán :
   có phải ốm rồi ?” thấy trán vẫn bình thường. “Ủa, phải mà.”
   Hải Nguyên thấy khó chịu liền kéo tay xuống: “ đùa!”
   “Haha… chúng ta còn chưa đủ tuổi kết hôn mà.” Khánh Đan cảm thấy mặt mình nóng bừng lên liền cúi đầu xuống.
   Nụ cười vô tư của Khánh Đan khiến Hải Nguyên đau lòng. Khánh Đan chưa bao giờ có ý định nước ngoài cả, muốn cả đời ở đây, vì đây là nơi sinh ra và lớn lên, nơi đây có bố mẹ, có bạn bè, có những kỉ niệm đẹp. Còn , nơi thuộc về hình như là nước Mỹ, nơi đó có mẹ , người phụ nữ hi sinh cả tuổi thanh xuân của mình để nuôi lớn , thương . Bây giờ bà muốn trở về bên cạnh bà, có thể nghe theo ư? Những lời của bà cứ ngày ngày ám ảnh trong đầu . phải làm sao để thuyết phục Khánh Đan theo ? theo đến nơi xa lạ như vậy liệu có vui vẻ ?
   “Có phải sảy ra chuyện gì ?” Thấy Hải Nguyên im lặng Khánh Đan lo lắng hỏi.
   “Làm gì có chuyện gì được. Em lại nghĩ lung tung.” Hải Nguyên gượng cười nhìn .
   đúng!” Khánh Đan nhìn nghi ngờ.
   “Haizz… chỉ là sợ vô tình lạc mất em thôi.” Hải Nguyên rồi lại nghiêm túc nhìn . “Khánh Đan hứa với dù có chuyện gì cũng phải tin tưởng , đâu nhất định em cũng phải ở bên , đừng khiến cảm thấy mình mất em!”
   Khánh Đan nhìn Hải Nguyên khẽ thở dài:
   “Phù, em tưởng chuyện gì…”
   “Hứa với !”
   Thấy Hải Nguyên nghiêm túc như vậy trong lòng Khánh Đan bỗng dưng cảm thấy ngọt ngào. “Em hứa với , mãi mãi rời xa . đâu em cũng theo .” Khánh Đan mỉm cười rồi ôm lấy . “Ngốc ạ.” Hải Nguyên cũng vòng tay ôm chặt lấy . Nhất định theo , trách , sang Mỹ rồi bảo vệ , cho cuộc sống vui vẻ hạnh phúc nhất.

   Trong bữa cơm tối Khánh Đan nghe bà Ngọc Lan và ông Văn Thịnh về chuyện và Hải Nguyên du học bên Mỹ mới tin lời giáo và mọi người đều là . Tất cả mọi người đều biết, chỉ mình biết gì. Mọi người chuyện của nhưng hình như lại chẳng liên quan gì đến .
   “Bố, mẹ con ăn nó rồi, con lên phòng trước đây ạ.” Khánh Đan rồi đặt bát đũa xuống bàn bỏ lên phòng.
   “Khánh Đan, con còn chưa ăn gì mà.” Bà Ngọc Lan gọi với theo .
   “Mẹ, con còn chưa chuyện này với ấy.” Hải Nguyên rồi cũng chạy theo Khánh Đan:
   “Khánh Đan, em nghe .”
   Rầm!!! Khánh Đan đóng mạnh cửa, mặc Hải Nguyên đứng ngoài gọi thế nào cũng chịu mở cửa.
   “Khánh Đan, chỉ là biết với em thế nào nên mới dấu em đến bây giờ. Em chưa bao giờ nghĩ đến chuyện sang nước ngoài và cũng muốn nên …”
   “Nên dấu em đến tận hôm nay. Đến khi sắp rồi, thể dấu được nữa nên mới để em biết? Sao dấu luôn , mãi mãi đừng để em biết chuyện này?”
   phải như vậy. muốn dấu em. Em đâu cũng theo mà.”
   có thể sớm hơn mà. biết hôm nay khi nghe giáo , khi nghe mọi người em có cảm giác gì ?“
   biết như vậy là đúng nhưng nghĩ em đồng ý!”
   “Em đồng ý? muốn . Được! , chẳng liên quan gì đến em cả.”
   “Sao em lại thế chứ?”
   “Em phải sao? định an bài sẵn cuộc sống cho em rồi bắt em phải con đường đó? Hải Nguyên, em tuyệt đối rời Việt Nam!”
   “Khánh Đan… em sao?” Hải Nguyên nghe Khánh Đan đứng ngay người ra, xem ra sai rồi, ngay từ đầu sai. sai vì dấu đến tận ngày hôm nay. Sai vì nghĩ nhất định theo sang Mỹ.
   Khánh Đan dựa cả người vào cửa rồi từ từ ngồi bệt xuống đất. Lúc này đây cảm thấy cả người mình còn chút sức lực nào nữa, nước mắt cứ rơi xuống càng ngày càng nhiều. phải muốn theo thể, chưa bao giờ nghĩ đến việc sang nước ngoài cho dù là bất cứ lí do gì. Từ đến lớn sống trong nhà họ Dương, được ông Thịnh bà Lan nuôi dưỡng, nợ họ cả đời này cũng trả hết được. có họ có thể còn sống tới hôm nay. luôn nghĩ cả đời ở lại nơi này báo đáp họ. còn muốn tìm nguyên nhân cái chết của bố mẹ nữa, tin đó là tai nạn bình thường. Mấy hôm trước tìm được hồ sơ vụ án năm đó, rồi ai giúp làm sáng tỏ việc? Số phận sao lại bắt lựa chọn giữa thời khắc quan trọng này?
   “Hải Nguyên, em xin lỗi.”

   “Hải Nguyên, con sang Mỹ rồi cũng đừng nên hành động nông nổi, theo cảm tính. Con lớn rồi đừng để mẹ con phải lo lắng.” Bà Ngọc Lan rồi khẽ thở dài. Thằng bé vừa trở về chưa đầy năm lại quay sang Mỹ sống, thực lòng bà nỡ chút nào.
   “Mẹ con biết rồi.”
   “Con sang đến nơi rồi gọi điện về cho bố mẹ. Lúc nào rảnh lại về đây chơi.” Ông Văn Thịnh vẫn im lặng này giờ mới lên tiếng.
   “Vâng.” Hải Nguyên rồi nhìn Khánh Đan lúc lâu dường như muốn điều gì nhưng lại biết phải như thế nào.
   “Bố mẹ, con học đây ạ. Hôm nay có bài kiểm tra quan trọng.” Khánh Đan rồi bước ra cửa nhưng Hải Nguyên giữ tay lại. Khánh Đan quay lại nhìn nhưng ánh mắt lơ đễnh dường như trong mắt hề có hình bóng của .
   “Để chú Hưng đưa em .”
   cần đâu, em sang nhà Nhật Lệ cùng cậu ấy, chú Hưng còn đưa ra sân bay.” Khánh Đan rồi rút tay mình khỏi tay vội vàng quay lau giọt nước mắt đọng khóe mi.
   “Để đưa em học.” Hải Minh rồi chạy theo Khánh Đan.
   Khánh Đan, em có biết trái tim tan vỡ vì em ? “Đến giờ rồi, con đây, mẹ đừng tiễn nữa.” Hải Nguyên rồi cũng lên ô tô mất. Hai chiếc ô tô về hai hướng trái ngược nhau, phải chăng số phận chủ định hai người thể ở bên nhau? Khánh Đan, cuộc đời này còn có thể gặp lại em ?

   “Khánh Đan, cậu sao thế?” Nhật Lệ nhìn lo lắng hỏi.
   “Mình sao.” Khánh Đan thờ ơ trả lời.
   “Sao cậu làm bài thi?” Nhật Lệ nhìn tờ giấy trắng bàn Khánh Đan thở dài.
   “Nhật Lệ, Khánh Đan hai em trao đổi nữa!” giám thị ngối bàn lên tiếng nhắc nhở. Nhật Lệ vội quay lên rồi nhân lúc giáo viên để ý đặt bài kiểm tra của mình lên bàn Khánh Đan. “Chép , hết giờ rồi, cậu chép kịp thời gian đâu!”
   kịp…” Khánh Đan khẽ lẩm bẩm rồi bật dậy kéo túi sách trong ngăn bàn chạy ra khỏi lớp khiến giám thị giật mình, học sinh trong lớp ngạc nhiên tròn mắt lên nhìn. “Hải Nguyên…”
   Hải Nguyên ở sân bay nhìn dòng người qua lại, có những cuộc chia xa trong nước mắt, có những cuộc trùng phùng trong hạnh phúc và niềm vui nhưng trong lòng lại thấy trống rỗng. Dòng người kia có người , tiễn , thậm chí lời từ biệt cũng , ánh mắt cũng chỉ lướt qua.
   “Chuyến bay số.... Mỹ chuẩn bị khởi hành, hành khách chú ý nhanh chóng vào làm thủ tục xuất cảnh. Chúc quý khách có chuyến bình an….”
   Tiếng của nhân viên hàng lặp lại mấy lần nhưng Hải Nguyên vẫn đứng ngây chỗ mà chịu .
   “Hải Nguyên, sắp đến giờ bay rồi con.” Ông Văn Thịnh nhắc mấy lần mới thất vọng quay lại:
   “Con đây.”
   “Con nhớ giữ gìn sức khỏe, chăm sóc mẹ con, mẹ con từ trước đến nay vẫn hay bị hen suyễn.”
   “Vâng.”
   Ông Văn Thịnh khẽ mỉm cười nhìn Hải Nguyên dần vào trong sảnh chờ.
   “Hải Nguyên, Hải Nguyên ở đâu?”
   Hải Nguyên nghe đâu đó như tiếng gọi của Khánh Đan liền quay lại nhìn xung quanh nhưng lại thất vọng mà quay .
   ơi, có vào vậy?” Tiếp viên hàng thấy chần chừ vào liền nhắc nhở. Hải Nguyên đáp mà thẳng vào trong, tai còn nghe tiếng thở dài từ nhân viên kia. Những cảnh lưu luyến như vậy gặp nhiều rồi nhưng dáng điệu đơn đến đáng thương kia mới nhìn thấy lần đầu.
   “Hải Nguyên, ở đâu?” Khánh Đan chạy khắp sân bay nhưng cũng thấy Hải Nguyên đâu, những giọt nước mắt kìm được mà tuôn như mưa.
   ơi cho hỏi chuyến bay Mỹ số…”
   “Chuyến bay đó vừa mới cất cánh thưa .” ta vừa xong thấy đứng trước mặt mình ngồi gục xuống sàn nhà nước mắt ngừng rơi.
   ơi, sao chứ?” ta lo sợ chạy đến đỡ lên. Lẫn trong tiếng ồn ào của sân bay là tiếng khóc thương tâm của người con trẻ, ai qua cũng chỉ biết thở dài. Người thanh niên kia ngồi đó cũng cảm thấy xót xa. cứ ngồi im nhìn khóc rồi đưa khăn tay cho . Rất lâu sau đó mới ngừng khóc, khẽ lên tiếng cảm ơn nhân viên nam kia rồi lẫn trong dòng người mà biết mất. Người con trai kia nhìn theo bóng dáng rồi lấy trong túi tấm ảnh vẫn luôn giữ cẩn thận. “Là ấy. ngờ lại có duyên gặp ở đây, càng bất ngờ hơn là trong hoàn cảnh như thế này. Nụ cười hôm đó của hôm nay thay bằng tiếng khóc và ánh mắt vô hồn”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :