1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Duệ Mẫn Hoàng Quý Phi - Lý Tranh (update Q4)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 6 : Phát mới đầy bất ngờ (Thượng)
   Edit : Lãm


   Ngày mười tám tháng ba , hồ Thanh Dương , Lăng Tiêu các cùng Thanh Dương phái quyết đấu .

   Lần luận võ này đưa ra quyết định chính thức cho minh chủ võ lâm , chẳng những bờ đứng đầy người , mặt hồ còn có thêm nhiều thuyền . Tình hình đặc biệt hôm nay , cho phép những danh môn khác ngoài Lục đại môn phái ngồi thuyền quan sát cuộc chiến !

   Đúng giờ thìn , Dịch Khinh Nhan thân áo trắng tung bay , tay cầm Ngân Tiêu  bảo kiếm , lụa mỏng che mặt đứng ở lôi đài mặt hồ . Gió xuân tháng ba thôi lên mái tóc dài cùng áo bào của nàng , tựa như tiên tử lỡ bước xuống trần thế , sắp thuận gió quay về . khắc rung động này đủ để hơn ngàn nhân sĩ giang hồ ghi nhớ cả đời .

   Đối diện Khinh Nhan , Dương Phi Hồng lặng lẽ nhìn nàng , vẻ mặt đột nhiên có chút hoảng hốt : “Dung Nguyệt các chủ , xin hỏi lệnh từ …”

   “Hử?” Dịch Khinh Nhan nhướn mày nhìn ông , biết ông đột nhiên hỏi mẫu thân của mình là có dụng ý gì .

     Dương Phi Hồng giống như đột nhiên bừng tỉnh trở lại , vội : “ có gì , chúng ta vẫn nên luận võ trước , chuyện khác chờ sau khi luận võ xong sau cũng muộn!”

   Dịch Khinh Nhan gật đầu : “Như thế rất tốt ! Dương chưởng môn , thỉnh!”

   Vừa dứt lời , Dịch Khinh Nhan liền rút kiếm ra khỏi vỏ , chậm rãi chỉ về hướng Dương Phi Hồng , nhưng lập tức động thủ . Nàng chờ Dương Phi Hồng rút kiếm .

   Bảo kiếm trong tay Dương Phi Hồng chính là chí bảo của phái Thanh Dương “ Thanh Hồng” , tục truyền Dương Phi Hồng chính là được đặt tên theo thanh bảo kiếm này . Năm đó vào thời điểm mẫu thân ông sinh hạ ông , phụ thân của ông vừa mới lên làm chưởng môn phái Thanh Dương , có được bảo kiếm Thanh Hồng này , vì thế cho ông lấy tên “Phi Hồng” , mong mỏi sau này ông lớn lên có  thể vượt qua mình con đường võ học .

   Dịch Khinh Nhan là hậu bối tuổi trẻ , ra chiêu đầu tiên .

   Kiếm pháp của nàng thạo về tính linh hoạt , điểm đặc sắc nhất chính là cách xuất kiếm mau lẹ , hướng quỷ dị , phối hợp cùng khinh công độc nhất vô nhị cùng nội công thâm hậu , bằng này cũng đủ dựng địa vị bất bại . Kiếm pháp Thanh Dương phái mạnh mẽ , sắc bén mà chuẩn xác , luôn hướng về phía đại huyệt toàn thân của đối thủ , nhưng đối với Dịch Khinh Nhan cũng trở thành uy hiếp . Đương nhiên , Dịch Khinh Nhan nếu muốn đánh bại Dương Phi Hồng cũng phải dễ dàng .

   Khi hai vị tuyệt đại cao thu so chiêu , tốc độ nhanh , xuất kiếm chuẩn xác sắc bén , vô luận là tiến công hay phòng thủ đều mau lẹ vô cùng . Đối với nhân sĩ giang hồ tứ phương mà , trận luận võ này là thập phần phấn khích , hai người lôi đài công thủ đều giữ vững .

   Rất nhanh , trăm chiêu qua , những người đứng xem đều thấy đau mắt , tốc độ của hai người lôi đài lại chút dấu hiệu chậm chút nào .

   Đột nhiên , kiếm pháp của Dịch Khinh Nhan dường như thay đổi , vỏ kiếm bên tay trái cũng bắt đầu tham dự tiến công phòng thủ , rất nhanh liền chiếm thượng  phong .

   Bởi vì tốc độ của hai ngừơi quá nhanh , những người đứng hơi xa chút thấy lắm , chỉ thấy hai bóng người quấn lấy cùng chỗ , vị trí ngừng biến hoá. Ước chừng lại qua thời gian chung trà , hai bóng người cuối cùng cũng dừng lại , còn cách khoảng trượng đứng yên lặng .

   lôi đài , Dương Phi Hồng nhìn Dịch Khinh Nhan lúc lâu , đột nhiên khoé miệng nở nụ cười . Dịch Khinh Nhan khó hiểu nhìn ông , trong lòng có rất nhiều nghi hoặc , nhưng cách nào hỏi ra miệng . chiêu cuối cùng quyết định thắng bại kia ông lại vội phòng thủ mà còn cố ý chậm lại giúp nàng ? Nhưng , ông hoàn toàn có lý do gì cố ý thua nàng !

   Dương Phi Hồng nhìn ra nghi ngờ của nàng , nhưng giải thích gì , ngược lại còn cười dài thông suốt mốt suy nghĩ trong lòng , cuối cùng cất cao giọng : “Thanh Dương phái nguyện dâng tặng Dung Nguyệt các chủ Lăng Tiêu các làm Minh chủ võ lâm tân nhiệm!”

   Dương Phi Hồng dùng nội lực đem những lời này đưa ra ngoài , toàn bộ nhân sĩ giang hồ chung quanh đều nghe được thực hư ràng , trong giọng của những có chút gì cam tâm , ngược lại hình như còn rất vui mừng , khiến người khác khó hiểu .

   Dịch Khinh Nhan ôm quyền : “Dương tiền bối , đa tạ . Vãn bối …”

   Dương Phi Hồng khoát tay cắt đứt lời của nàng , cười lớn : “Minh chủ cần khách khí , đêm nay để Thanh Dương phái ta làm chủ , Hưng An náo nhiệt chút , chúc mừng Minh chủ kế nhiệm !” Hưng An nằm ở hồ Thanh Dương , là tài sản của Thanh Dương phái .

   Dịch Khinh Nhan lúc này cũng tiện gì , vì thế cúi đầu cảm tạ : “Đa tạ tiền bối ưu ái , đêm nay vãn bối nhất định đến đúng giờ.” Bằng cảm giác , Dịch Khinh Nhan biết Dương Phi Hồng đối với chính mình là loại thương của bậc cha chú.

   Giữ chức vụ nguyên Minh chủ võ lâm của giang hồ , Dương Phi Hồng rất có uy tín . Mọi người thấy ông đối với vị các chủ tân nhiệm của Lăng Tiêu Các này tôn sung như thế , lại cam tâm tình nguyện tôn lên làm Minh Chủ , chỉ có thể là võ công Lăng Tiêu Các quá mức thần kỳ , khiến vị lão Minh chủ sinh lòng kính nể , vì thế nhanh chon tán thành làm theo , chưởng môn của nhiều môn phái cùng những hiệp khách độc hành nổi danh giang hồ đều lượt tới chúc mừng .

   Buổi tối , Hưng An ở bờ hồ Thanh Dương .

   Dịch Khinh Nhan dẫn theo hai vị trưởng lão cùng Phượng Khinh Trần cùng đến dự tiệc . Bởi vì rất tôn kính đối với Dương Phi Hồng , cho nên Dịch Khinh Nhan lấy khăn che mặt xuống , khiến cho mọi người trong Thanh Dương phái khỏi thất thần lát . Chỉ có Dương Phi Hồng tựa hồ bị dung mạng của Dịch Khinh Nhan ảnh hưởng , chỉ lặng chút liền hồi phục tinh thần lại rất nhanh , tiếp đón bốn vị khách quý của Lăng Tiêu các ngồi xuống .

   Dương Phi Hồng đối với Trình trưởng lão cùng Phượng Khinh Trần đều rất tôn kính , trước là vì võ công của Trình trưởng lão cùng Phượng Khinh Trần đều được xem như là đệ nhất cao thủ giang hồ , sau là ca ngợi võ công độc đáo của Lăng Tiêu các , nhân tài đông đúc.

   Dịch Khinh Nhan mở đầu Trình trưởng lão vốn là các chủ tiền nhiệm , là sư thúc của mình  cũng thỉnh bà ngồi ở chủ vị , nhưng Trình trưởng lão chịu , mình thoái vị , nên tuân thủ môn quy cách nghiêm chỉnh , trước mặt các chủ , mình cho dù thế nào cũng thể ngồi ở chủ vị .. Khinh Nhan bất đắc dĩ đành phải mời bà ngồi bên cạnh mình .

   Tiếp đó Khinh Nhan giới thiệu Phượng Khinh Trần là sư đệ của mình , tất cả mọi người trong Thanh Dương phái đều rất tôn kính , nhiều lần mời có thời gian rảnh rỗi đến Thanh Dương phái thăm thú chút , thuận tiện tỉ thý vài cuộc .

   Phượng Khinh Trần thấy Dịch Khinh Nhan rất tôn kính Dương Phi Hồng , vì thế cũng xoay người cúi đầu còn rất nghiêm túc hành lễ với ông , sau đó nghiêm mặt : “Đa tạ chư vị tiền bối ưu ái , nhưng Khinh Trân là các chủ ám vệ , thân phận hèn mọn , ở trước mặt chư vị tiền bối , có chỗ cho tiểu nhân ngồi .” Sau đó cung kính đứng phía sau Dịch Khinh Nhan.

   Mọi người ở Thanh Dương phái biết môn quy của Lăng Tiêu các , tất cả đều kỳ quái nhìn Dịch Khinh Nhan , chờ đợi lời giải thích của nàng . Bọn họ nhìn ra , võ công của Phượng Khinh Trần ràng cao hơn vị các chủ Dịch Khinh Nhan này , nhưng thế nào cũng thể ngờ được địa vị của ở Lăng Tiêu các lại thấp như thế , trong lòng nhịn được có chút bất bình cho .

   Khinh Nhan bất đắc dĩ nhìn Khinh Trần thở dài , nhưng biết có thể giải thích như thế nào .
   Mieu1810, Halong-ngocOriole5185 thích bài này.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 6 : Phát mới đầy bất ngờ (hạ)

   Edit : Lãm

   Khinh Trần thấy dáng vẻ nàng có chút khó xử , trong mắt có chút hối hận , vì thế liền giải thích với chư vị trong Thanh Dương phái : “Từ Khinh Trần ái mộ Các chủ , Khinh Trần hi  vọng cả đời có thể ở bên cạnh bảo vệ Các chủ , tự nguyện trở thành Các chủ ám vệ . Làm tư nô của Các chủ , Khinh Trần tuy rằng chỉ nghe theo lệnh của Các chủ và phu quân của nàng , nhưng ở trong Lăng Tiêu các quả có địa vị gì , làm sao có thể ngang vai ngang vế với Các chủ và hai vị trưởng lão ? Thỉnh Dương tiền bối chớ hiểu lầm Các chủ , tất cả đều là Khinh Trần cam tâm tình nguyện . Có thể ở bên cạnh bảo vệ Các chủ như vậy , là hạnh phúc lớn nhất đời này của ta .”

   Nếu môn quy của Lăng Tiêu các như thế , Dương Phi Hồng cũng tiện thêm điều gì , nhanh chóng chuyển đề tài khác , tiếp đón mọi người dùng cơm uống rượu .

   Hôm nay bởi vì mời các chư vị nữ hiệp của Lăng Tiêu các , cho nên Dương Phi Hồng đặc biệt gọi hai con mình đến , muốn để Dịch Khinh Nhan thiếu tự nhiên khi ngồi giữa bàn toàn đại nam nhân . chứng minh ông sai , hai người con này đều sinh lòng bất mãn đối với người nữ tử trẻ tuổi được phụ thân mình sùng kính nhất , tuy rằng trong lời đối với Dịch Khinh Nhan rất là tôn sùng nhưng nụ cười mặt lại rất giả tạo .

   Dương Phi Hồng ở bàn cũng tiện quở trách con của mình , đành phải thất lỗi cười , với Dịch Khinh Nhan : “Đông minh hồ buổi tối có phong cảnh khác , để cho lão phu bồi Minh chủ lên tầng cao nhất đánh giá !”

   Dịch Khinh Nhan cũng có lời muốn với Dương Phi Hồng , vì thế liền vui vẻ nhận lời , đám đông đều ở lại , hai người mình lên tầng cao nhất

   Mọi người tò mò nhìn hai người rời , trong lòng khỏi suy đoán lung tung . Tuy rằng Dương Phi Hồng nổi tiếng ham nữ sắc , nhưng đối mặt với Dịch Khinh Nhan dung mạo tuyệt sắc võ công lại cao cường như vậy bọn họ cũng trở nên dám chắc.

   Trình trưởng lão Lăng Tiêu các cùng Chương trưởng lão liếc nhau , đều có chút phê bình kín đáo đối với hành động của Các chủ mình , nhưng lúc này tiện ra . Xoay người nhìn Phượng Khinh Trần , nhưng thấy bóng dáng của .

   Con Dương Phi Hồng đột nhiên hỏi : “A , vị Phượng công tử kia đâu rồi?”

   Trình trưởng lão thản nhiên trả lời : “Phượng Khinh Trần là ám vệ của Các chủ , tất nhiên là rời khỏi Các chủ bước.”

   Mọi người lúc này mới nhàng thở ra , nhưng lập tức lại nhịn được bắt đầu suy đoán về quan hệ của Phượng Khinh Trần và Dịch Khinh Nhan . Bọn họ nghĩ ra , nam tử có  dung vạo vô song võ nghẹ cao cường giống như Phương Khinh Trần Dịch Các chủ còn có gì hài lòng ? Lại gả cho người khác .

   tầng cao nhất , Dương Phi Hồng nhìn về phía ánh đèn những tuyền trài xa xa mặt hồ yên tĩnh , do dự mãi cuối cùng vẫn dứt khoát hỏi : “Xin hỏi Các chủ họ gì ?”

   “Dương tiền bối , vãn bối họ Dịch .” Khinh Nhan mỉm cười trả lời .

   Dương Phi Hồng nghe đến từ “Dịch” dường như có chút động dung , lại hỏi : “Xin thứ cho lão phu đường đột , xin hỏi Dịch Các chủ , lệnh từ … Có khoẻ ?”

   Dịch Khinh Nhan thoáng lặng , sao lại có quan hệ tới mẫu thân của mình chứ ? Nàng còn tưởng là sư phụ của mình chứ ! “Mẫu thân của ta vào lúc sinh ta qua đời vì khó sinh , vãn bối cũng biết người trông như thế nào …”

   chết ?” Dương Phi Hồng đột nhiên kích động , thiếu chút nữa nắm chặt vai Khinh Nhan , nhưng bàn tay đưa đến giữa chừng lại ngừng lại , ông nhíu mày nghĩ , lại hỏi  “Bằng võ công cùng y thuật của nàng làm sao có thể vì khó sinh mà chết ? Chẳng lẽ ngươi phải là con của nàng?”

   Dịch Khinh Nhan bất ngờ nở nụ cười : “Người tiền bối muốn tìm hẳn là sư phụ của ta rồi ! Người ở tổng bộ Lăng Tiêu các , sức khoẻ tốt lắm !”

   “…”Dương Phi Hồng há mồm ngơ ngác lúc , nửa ngày mới kịp phản ứng . “Ngươi là … Mấy năm nay nàng …”

   “Tiền bối có thể đem chuyện trước đây của các ngươi cho ta biết ?” Dịch Khinh Nhan lập tức hạ quyết định trọng đại , nàng nghĩ cần phải khảo sát chút vị Dương tiền bối này đến tột cùng là có đáng giá để sư phụ đơn nhiều năm hay .

   Dương Phi Hồng tựa như nhìn thấu suy nghĩ của nàng , mặt già khỏi đỏ lên , chần chờ : “Chúng ta … Đó là mười bảy năm trước , ta còn dạo chơi giang hồ , ở vùng Tây Lĩnh gặp được thanh niên tên là Nguỵ Tử, ta thấy phong thái lỗi lạc , văn võ song toàn , vì thế ái mộ muốn kết giao . Sau đó đột nhiên có nữ tử chạy đến , giơ kiếm muốn ám sát Nguỵ Tử , vì thế ta liền đối phó với vị nữ tử đấy , để Nguỵ Tử rời

   Sau này vị nữ tử đó cho ta biết nàng họ Mục còn Nguỵ Tử chính là phản đồ sư môn , còn hại danh tiết của nhiều vị sư tỷ muội , ta tin nàng , nhanh chóng để nàng lại đuổi theo Nguỵ Tử . Sau đó Mục nương lại đuổi theo đúng lúc ta rời khách điếm thị sát ở phân đà , lúc quay lại phát Nguỵ Tử lại hạ độc Mục nương … Ta phẫn nộ chỉ trích Nguỵ Tử , thế nhưng lại cười ta là người phân ràng , còn nếu là bằng hữu , chờ dùng xong tặng Mục nương cho ta … Ta đây mới tin tưởng lời Mục nương , vì thế muốn cứu nàng ra ngoài , ai ngờ võ công của Nguỵ Tử kém ta , lòng ta vô cùng bối rối , đúng lúc thấy thể địch lại Mục nương đột nhiên tỉnh dậy , cùng ta liên thủ giết Nguỵ Tử …

   Nhưng nhanh chóng ta liền phát biết từ khi nào mình bị trúng xuân dược của Nguỵ Tử , mà dược người Mục nương cũng phát tác … Sau đó ta phát nội công của Mục nương đều truyền hết lại cho ta … Ta xin Mục nương cùng về Thanh Dương phái , chờ sau khi bẩm qua phụ thân liền cười nàng vào cửa, nàng hỏi ta trong nhà có thê thiếp chưa , ta cho nàng biết ta cưới thê tử , còn có hai con , nhưng ta cam đoan nhất định đối tốt với nàng , ai biết ngày hôm sau phát nàng rời . Nàng chỉ lưu lại cho ta cái khăn tay , mặt viết câu , “Cuộc đời này tuyệt cùng người hầu chung chồng …”

   Ta và thê tử kết tóc tình cảm vốn thể tốt hơn , cho nên dù lập gia đình nhiều năm nhưng vẫn dạo chơi giang hồ , còn Mục nương mặc dù gả cho ta , nhưng trong lòng ta vẫn luôn coi nàng là thê tử . Sau khi về nhà ta liền phân phòng với thê tử , tìm hiểu tin tưc của Mục nương khắp nơi . Hai năm sau , thê tử ta buồn bực mà chết , ta cũng cưới thêm , người khác đều nghĩ ta đối với thê tử tình thâm ý trọng , nhưng biết ta ra là đợi nàng . Ta trở thành Minh chủ võ lâm , chính là hi vọng thanh danh của ta có thể truyền khắp bốn phương , hi vọng nàng nghe được tin tức của ta , biết ta luôn luôn đợi nàng …

   Ngày mười lăm hôm đó ta nhìn thấy Trình trưởng lão lên sàn đấu , liền cảm thấy rất quen thuộc , thân thủ cùng cách ăn mặc , tương tự với Mục nương lúc trước . Ta liền khẳng định nàng cũng là đệ tử của Lăng Tiêu các , sau đó ngươi lên lôi đài , ta thấy cách ăn mặc của ngươi giống như đúc với nàng , tay còn có bảo kiếm năm đó nàng từng dùng , cho nên ta liền đoán ngươi chính là con của nàng , có lẽ … có lẽ cũng là con của ta …”

   Dịch Khinh Nhan trong lòng rất là cảm động , vì thế mỉm cười nhìn Dương Phi Hồng : “Sư phụ ta họ Mục tên Vũ Phỉ , là Đại hộ pháp của Lăng Tiêu các , thay mặt vãn bối xử lý toàn bộ công việc của Lăng Tiêu các , cũng có thời gian xử lý chuyện chốn võ lâm , những chuyện phức tạp này , vẫn còn phải nhờ sư phụ , vừa lúc thỉnh Dương tiền bối hỗ trợ nhiều hơn .”

   Dương Phi Hồng ngay lập tức hiểu ý tứ trong lời của Dịch Khinh Nhan , kích động : “Đa tạ các chủ!”

   “Ha ha” Dịch Khinh Nhan vui mừng cười cười , “Tiền bối gọi ta là Khinh Nhan , sư phụ đều gọi ta như vậy . Vãn bối từ có mẫu thân , sư phụ chính là mẫu thân của ta . Ta lập tức truyền tin cho sư phụ , thỉnh người mau chóng tới”

   “Nửa tháng đủ  chứ? Nàng có thể tới ? Nếu vẫn là ta tìm nàng tốt hơn ?” Dương Phi Hồng cảm kích nhìn Dịch Khinh Nhan , tình cảm kinh hỉ nàng cần cũng hiểu .

   “Khinh Trần , xuất !” Dịch Khinh Nhan đột nhiên kêu tiếng .

   Phượng Khinh Trần từ xà nhà phía sau họ nhảy xuống , quỳ gối sau lưng Dịch Khinh Nhan : “Khinh Trần nghe lệnh !”

   Dịch Khinh Nhan để cho đứng dậy , sau đó giọng phân phó : “Gửi tin đến Đại hộ pháp , ta trở thành Minh chủ võ lâm , nhưng sắp phải chiến đấu ở chiến trường Giang Nam , thỉnh người đến đây giúp ta xử lý vụ.”

   Khinh Trần lĩnh mệnh , Dương Phi Hồng cùng Dịch Khinh Nhan cũng xuống lầu , trở lại lô ghế giữa ở lầu hai .
   Halong-ngocOriole5185 thích bài này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 7 – Chuyện cũ qua thể nhớ (Thượng)

   Edit : Lãm

   Sáng sớm ngày mười chin tháng ba , các đại môn phái giang hồ tới cửa chúc mừng Lăng Tiêu các chủ đoạt được chức Minh chủ võ lâm . Dịch Khinh Nhan chịu nổi loạn chúc mừng giả tạo này , vì thế phái Trình trưởng lão cùng Chương trưởng lão phụ trách đối ngoại tiếp đãi đồng đạo võ lâm , lại với những người bên ngoài Các chủ chưa dựng vợ gả chồng , cho nên nhất định phải che mặt bằng lụa mỏng , tiện gặp mặt thân mật cùng chư vị hào kiệt , xin mọi người thứ lỗi .

   giờ đúng là thời kỳ Lăng Tiêu các uy vọng tối thượng , ngay cả Thanh Dương phải đứng đầu võ lâm hơn mười năm cũng thần phục , trong lòng các môn phái khác có chút vui cũng dám công khai .

   Nhưng các môn phái cùng danh nhân giang hồ đến rất nhiều , ngay cả cửa khách điếm của người ta cũng phá hỏng . Vì thế Dịch Khinh Nhan chấp nhận lời đề nghị của Thanh Dương phái , đến biệt viện của bọn họ ở tạm , sau đó lập tức mở rộng phân bộ của Lăng Tiêu các ở Trung Châu thêm phân viện lớn .

   Lăng Tiêu các ở Trung Châu cung có biệt viện , nhưng Dịch Khinh Nhan muốn nơi đóng quân bí cuối cùng này bị bại lộ . Đối với nhân sĩ giang hồ mà , nơi riêng tư thích hợp rất cần thiết .

   Biết Nguyên Tĩnh Vũ ở Yên Lĩnh vẫn chưa về , Dịch Khinh Nhan cũng tiện tự mình Nghệ An vương phủ , vì thế dẫn theo Phượng Khinh Trần lặng lẽ về biệt viện của Lăng Tiêu các ở vùng ngoại ô .

   Biệt viện này diện tích quá lớn , nhưng bố trí rất tinh tế , mọi góc gách đều thể tâm tư tỉ mỉ của nữ tử .

   Khinh Nhan dạo trong hoa viên nhìn cây hoa len bên cạn mặt hồ dưới thác nước , sau đó lại chuyển tới gốc đào , vươn tay ra cảm thụ gió xuân ấm áp thổi qua ngón tay , bởi vì trong lòng vui vẻ , khuôn mặt hây hây đỏ , là người còn đẹp hơn hoa .

   Phượng Khinh Trần từ xa nhìn nàng , bàn tay giấu trong ống tay áo càng lúc càng xiết chặt , rồi sau đó lại hít sâu hơi duỗi tay ra , nhưng lâu sau lại nắm chặt .

   Buổi trưa ngày mười chin tháng ba , Nguyên Tĩnh Vũ cuối cùng cũng trở lại Nghệ An vương phủ .

   đến Thanh viên thăm  Tiêu Dật Phi , sau đó quay về Phi Vũ các , sau khi rửa mặt liền định nghỉ ngơi . nhiều ngày đường suốt đêm , quả là mệt muốn chết rồi , giờ hoàn toàn thanh tĩnh , mệt mỏi cũng tan theo .

   “Vương gia vẫn là nên ăn chút gì trước rồi hẵng nghỉ ngơi!” Chu Tử Ngọc , sau đó phất tay , đôi thị nữ nhanh nhẹn mang theo mâm thức ăn đến , nhanh chóng bày đồ ăn lên bàn .

   Chu Tử Ngọc chờ Nguyên Tĩnh Vũ giọng : “Vương gia , hôm qua Vương phi giành được chức Minh chủ võ lâm , ta phái người thông tri cho Vương phi là ngài trở lại , chắc đêm nay Vương phi có thể gặp lại ngài.”

   Nguyên Tĩnh Vũ trong lòng vui mừng , nàng từng , chờ sau khi kết thúc đại hội võ lâm giao thân cho ! Hơn nữa còn để thư lại chờ ngày gặp lại , cho như nguyện .Để cho như nguyện …

   Nghĩ đến đây , tinh thần khỏi tỉnh táo , ăn nhiều hơn . Sau khi cơm nước no nê , nghĩ đêm nay có thể sum họp với nàng , nhanh chóng nghỉ ngơi . muốn dưỡng đủ tinh thần chờ nàng quay về !

   Sau giờ ngỏ , Dịch Khinh Nhan nằm ở dưới gốc cây lê trong sân phơi nắng , gió xuân tháng ba mang theo hương hoa làm cho người ta buồn ngủ . Khoé miệng nàng mỉm cười , hai mắt nhắm lại hưởng thụ ánh mặt trời , mùi hương hoa cùng gió xuân , trong lòng nghĩ trong đời còn giờ thoải mái ấm áp hơn điều này chứ ! Đương nhiên , nếu có thêm người tốt hơn .

   Phương Khinh Trần từ đường hành lang bên trong ra , dừng lại trước mặt nàng .

   Dịch Khinh Nhan vốn định chờ chuyện , ai ngờ chỉ đứng ở trước mặt nàng gì . Nàng mở mắt , kỳ quái hỏi : “Làm sao vậy ?”

   Phượng Khinh Trần nhìn nàng , trong mắt tràn đầy chờ đợi : “Các chủ , chúng ta ra sau núi chút được ? Khinh Trần muốn mời Các chủ xem hộ ra công pháp luyện tới tầng thứ chín đúng hay .”

   Khinh Nhan cười : “Tốt ! bằng chúng ta luận bàn chút cũng hay lắm ! Công lực của ngươi có tiến triển rất nhiều , mà kiếm pháp vốn tốt hơn so với ta , chỉ sợ ta phải đối thủ của ngươi.”

   Khinh Trần theo phía sau Dịch Khinh Nhan , giọng : “Khinh Trần trước giờ muốn luyện tốt võ công , cũng chỉ là muốn bạo vệ các chủ tốt…”

   “Ta biết .” Khinh Nhan giọng “Ta chỉ , trong sư môn có nhiều sư tỷ muội như vậy , tư sắc đều xuất chúng , chúng ta vốn quen thuộc lắm , tại sao Khinh Trần lại thích ta chứ?”

   Phượng Khinh Trần nhìn bóng lưng của Dịch Khinh Nhan lúc lâu mới mở miệng : “Các chủ chẳng lẽ biết mình ở trong sư môn xuất chúng bao nhiêu sao ? Đại hộ pháp đẹp , võ ông lại cao , nhưng vẫn thuỷ chung lập gia đình , bản thân khiến người ta phải chú ý , người luyện Ngọc công tới tầng thứ tám rồi lại muốn làm Các chủ , làm cho người ta lại vừa ao ước vừa ghen ghét . Cho nên ngươi và Lâm sư huynh luôn khiến cho chúng ta chú ý ,  người đối với các ngươi tốt như ậy , giống như đối với đứa con mà mình sinh ra , kỳ chúng ta cũng nhịn được lén lút đố kỵ các ngươi . Nhưng các ngươi đều xuất sắc như vậy , chúng ta tuy rằng trong lòng đố kỵ , nhưng cũng nhịn được mà thích …”

   Khinh Nhan chậm rãi bước từng bước , nàng chưa từng nghĩ qua ba thầy trò các nàng lại làm cho người tag hen ghét đố kỵ như vậy , càng nghĩ tình thương của sư phụ đối với sư huynh muội bọn họ là độc nhất vô nhị . Nàng nghĩ mỗi vị sư phụ đều đối với đệ tử của mình như vậy , ra phải sao?

   “Các chủ mười sáu tuổi liền trở thành Thánh nữ , lại cự tuyệt Lâm sư huynh xuất sắc như vậy , đối với người khác cũng có chút xa cách , bởi vậy tất cả mọi người đều người cao thể chạm , nhưng mà người lại đối với ta tốt như vậy …’ Phượng Khinh Trần cúi đầu bên nhớ lại “Có lẽ người quên , nhưng ta vĩnh viễn nhớ . Nếu phải câu của người , ta sớm bị người đàn bà kia giết chết , đây có thể tiến vào Lăng Tiêu các , còn luyện được võ công ? Lúc ta rất ngu ngốc , ngộ tính tốt , sư phụ đều có chút ghét bỏ ta , võ công của ta kém cỏi nhất so với những người cùng vai lứa , bọn họ đều cười nhạo ta , ta phải nam tử hán . Chỉ có người chịu ôn nhu cười với ta , còn chỉ điểm võ công cho ta …”
   Mieu1810, Halong-ngocOriole5185 thích bài này.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 7 : Chuyện cũ qua thể nhớ (trung)

   #008080']Edit : Lãm   Dịch Khinh Nhan chậm rãi quay đầu , kinh ngạc nhìn Phượng Khinh Trần . chính là đứa bé mười hai năm trước nàng cùng sư phụ gặp trong thanh lâu ở châu? Lúc ấy nàng còn tưởng là bé , còn thấy kỳ quái tại sao tú bà kia lại bỏ qua đứa bé phấn điêu ngọc mài vậy mà đầu độc … ra đứa bé kia lại là Khinh Trần !

   Năm đó nàng cùng sư phụ mang Khinh Trần về Lăng Tiêu các , nhưng sư phụ có hai đệ tử , muốn nhận thêm đồ đệ , cho nên Khinh Trần mới theo sư phụ của . Lúc đó nàng tuổi còn , sau này liền quên mất chuyện này , ngờ Khinh Trần khi đó còn hơn so với nàng lại ghi trong lòng đến tận bây giờ.

   Phượng Khinh Trần ngượng ngùng cười , ngẩng đầu nhìn Dịch Khinh Nhan : “Ở Lăng Tiêu các , chỉ có sư tỷ đối tốt với ta ! Từ ta liền thề , khi lớn lên đối tốt với sư tỷ , chỉ đối tốt với mình người . Cho nên , cho dù người muốn gả cho ta cũng có vấn đề gì , ta chỉ mong muốn ở bên cạnh bảo vệ người là tốt rồi …”

   Tình của Khinh Trần khiến Khinh Nhan cảm thấy rất nặng nề . Nàng bỗng nhiên cảm giác tình của Khinh Trần đối với nàng phải tình nam nữa , có lẽ chỉ là loại ân tình , hay có lẽ còn xen lẫn cả tình thân , ở trong lòng , xem nàng thành tỷ tỷ thôi! Nàng chỉ lớn hơn hai tổi , có khả năng coi nàng thành mẫu thân ! Dịch Khinh Nhan trầm mặc hồi , cuối cùng cũng gì , thở hơi dàu , xoay người tiếp tục lên phía trước.

   Rất nhanh tới rừng cây trong sườn núi , Khinh Trần đem quá tình luyện công hai người cho Dịch Khinh Nhan , sau đó rút kiếm múa .

   Áo bào màu trắng của Khinh Trần chỉ có vài đường vân xanh biếc , ở trong rừng tung bay giống như đoá sen trắng nổi mặt nước , tóc dài như mực tung bay theo gió , trong hỗn độn có loại mỹ cảm thanh khiết . Ánh sáng rực rỡ sau giờ ngọ chiếu qua lá cây lan vào trong rừng , hắt lên tà áo tung bay và tóc , đẹp đến kinh tâm động phách .

   Dịch Khinh Nhan từ xa xa nhìn , chỉ cảm thấy vô cùng đẹp .

   Khinh Trần bình thường tuy rằng lạnh lùng với người ngoài , nhưng ra người đơn thuần . phong bế lòng mình  chỉ cười vì mình nàng , chỉ khi ở với nàng mới có thể ra chút tính nết trẻ con . Ai ! người trong sáng như thế , chẳng lẽ bị nàng làm hỏng sao ? Trong lòng nàng luôn luôn coi là đệ đệ , nhưng là tỷ tỷ lại để đệ đệ mạo hiểm giết người sao ?

   Đột nhiên , Khinh Nhan nắm chặt bảo kiếm trong tay , nhanh chóng quay vòng ngay tại chỗ , ánh mắt sắc bén nhìn quanh bốn phía . Đồng thời , Phượng Khinh Trần cũng ngừng lại , khẩn tương thối lui đến bên cạnh Dịch Khinh Nhan .

   “Người kia đến đây ! Người nhanh lên , ta cản !” Phượng Khinh Trần giọng , trong thần sắc lại có chút sợ hãi .

   Khinh Nhan rút bảo kiếm miễn cưỡng cười , : ‘Sợ cái gì , ta cũng tin hai người chúng ta liên thủ còn có địch nhân đáng sợ!”

   Phượng Khinh Trần vội vàng quay đầu lại nhìn Dịch Khinh Nhan , nhưng biết nên thế nào với nàng . Ngày hôm trước sợ nàng lo lắng , sợ nàng áy náy , cho nên qua loa . Còn thực tế , võ công của người kia quả đến trình độ khiến người khác kinh hoàng . biết người kia muốn thông qua tìm sư môn của , cho nên khi qua Tùng Giang phủ cũng dám vào phân bộ của Lăng Tiêu các , sau này cũng là thừa dịp người kia ám sát tướng thủ thành Yên Lĩnh mới ra tay giết Yến vương , sau đó nhanh chóng chạy trốn . ngờ được bản lĩnh của người kia cao như vậy , lại có thể theo dõi đến tận đây .

   “Ha ha ha ….”Tiếng cười cuồng vọng từ phía đông truyền đến , bóng người cao gầy chậm rãi ra từ cánh rừng .

   Dịch Khinh Nhan lạnh lùng nhìn chằm chằm người kia , mặt mặc dù thản nhiên , trong lòng lại đề cao cảnh giác .. Mực độ của người này nàng nhìn ra , cách khác võ công của người này cao hơn so với nàng .

   “Tiểu tử , ngươi tưởng rằng mình có thể chạy thoát khỏi lòng bàn tay của lão phu  sao? Ha ha ha …Ngươi phải chết cũng chịu ra sư môn của mình sao ? phải là để lão phu tìm đến?” Ánh mắt cợt nhả dủa người này đảo qua Phượng Khinh Trần , khi nhìn thấy Dịch Khinh Nhan , hai mắt tựa như sáng lên , trong mắt lập tức lộ ra thần sắc tham lam .

   Dịch Khinh Nhan nhìn tướng mạo người này cùng lắm chỉ khoảng bốn mươi , nhìn cách đơn thuần ngũ quan có chút tuấn tú , nhưng chỉ cần nhìn vào ánh mắt của y , liền biết người này   tốt để sống chung . Người này cho dù đại gian đại ác , cũng là tàn cay độc .

   “Người tới là người phương nào?” Dịch Khinh Nhan tựa như hề cảm nhận được áp lực của đối phương , lại thả lỏng về phía trước hai bước .

   “Hay ! hay ! Quả nhiên là thượng hạng !” Người nọ cười to , chậm rãi về phía Dịch Khinh Nhan “Khó thấy được mỹ nhân nào luyện đến Thiên y thần công tầng thứ tám vẫn là xử nữ , ừm , dung mạo tồi , thiên tư rất tốt!” Người nó dùng ánh mắt đánh giá nhìn Dịch Khinh Nhan từ đầu đến chân hai lần , hình như càng nhìn càng vừa lòng .

   “Người tới rốt cuộc là ai ?” Khinh Nhan lạnh giọng hỏi “Chẳng lẽ chỉ biết cuồng vọng?”

   “Ha ha , yên tâm , tiểu mỹ nhân hỏi lão phu cũng muốn với ngươi.” Người nọ híp mắt nhìn chằm chằm Dịch Khinh Nhan , giống như chứng kiến bàn mỹ thực . “Lão phu chính là Thiên Nhất giáo thập lục đại giáo chủ , tiểu mỹ nhân ngoan ngoãn theo ta trở về làm giáo chủ phu nhân !”   Thiên Nhất giáo!!!

   Quả nhiên là Thiên Nhất giáo ! Sắc mặt Dịch Khinh Nhan khẽ biến , nắm chặt bảo kiếm trong tay . Phượng Khinh Trần theo sát nàng , cảm nhận ràng được khiếp sợ cùng kinh hãi của nàng . Đúng vậy , Các chủ tuy rằng cũng gì , thậm chí thần sắc biến đổi , nhưng biết nàng sợ hãi . chưa từng nghe đến Thiên Nhất giáo , vì sao Các chủ lại sợ hãi như vậy khi vừa nghe đến Thiên Nhất giáo ?
   Mieu1810, Halong-ngocOriole5185 thích bài này.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 7   : Chuyện cũ qua thể nhớ (hạ)
   #008080'] Edit : Lãm

   Thiên Nhất giáo!!!

   Quả nhiên là Thiên Nhất giáo ! Sắc mặt Dịch Khinh Nhan khẽ biến , nắm chặt bảo kiếm trong tay . Phượng Khinh Trần theo sát nàng , cảm nhận ràng được khiếp sợ cùng kinh hãi của nàng . Đúng vậy , Các chủ tuy rằng cũng gì , thậm chí thần sắc biến đổi , nhưng biết nàng sợ hãi . chưa từng nghe đến Thiên Nhất giáo , vì sao Các chủ lại sợ hãi như vậy khi vừa nghe đến Thiên Nhất giáo ?

   phải là ma giáo ở Mạc Bắc sao ? Giáo chủ chẳng nhẽ là chán sống rồi , cố ý chạy tới võ lâm Trung Nguyên chịu chết ? Dịch Khinh Nhan châm chọc , ánh mắt trước sau đều quan sát .

   “Ha ha ha ha …” Thiên Nhất giáo chủ lại cuồng tiếu hồi “ Phu nhân những miệng lưỡi lanh lợi lại còn có gan lớn như vậy , quả nhiên hổ là giáo chủ phu nhân của Thiên Nhất giáo ta !”

   “Lão thất phu ! Đừng tưởng bọn ta sợ người !” Khinh Trần bị chọc tức đến mức bốc hoả , giương kiếm lên xông tới .

   Dịch Khinh Nhan thấy Khinh Trần động thủ , nhanh chóng rút kiếm tương trợ : “Ma trảo của ngươi đâu ? Kêu ra hết , miễn cho sau này người khác chúng ta lấy nhiều địch ít!”: Khinh Nhan vẫn quên thăm dò tình hình của Thiên Nhất giáo .

   Thiên Nhất giáo chủ này quả thực là võ công cao cường , ứng phó hai cao thủ như Dịch Khinh Nhan và Phượng Khinh Trần vậy mà bộ dạng vãn nhàn nhã , còn vừa đánh vừa trêu đùa : “Phu nhân đừng có gấp , Thiên Nhất giáo rất nhanh lớn mạnh hơn . Lão phu nhất định làm cho người thấy danh hiệu giáo chủ phu nhân này xứng đáng..”

   Dịch Khinh Nhan từ trong lời nghe ra vài điều . Thiên Nhất giáo nay suy tàn , chỉ sợ có mấy người , mà bây giờ lại là thời điểm Lăng Tiêu các lớn mạnh nhất , lại còn đứng đầu sáu đại môn phái , hoàn toàn tiêu diệt Thiên Nhất giáo , ít nhất cũng có nguy cơ bị tiêu diệt .

   Nàng yên lòng , chuyên tâm nhất trí đối địch . Bởi vì Khinh Nhan và Khinh Trần xuất môn cùng lúc , lại từng luyện kiếm với nhau , giờ hai người toàn tâm toàn ý đối địch , tâm ý tương thông , song kiếm hợp bích , uy lực tăng hơn nhiều . ThiênNhất giáo chủ cũng thể chuyên tâm đối địch , còn xuất khẩu cuồng ngôn được nữa.

   Dịch Khinh Nhan thả lỏng gánh nặng trong lòng , cảm giác càng thêm linh mẫn , tốc độ cũng càng lúc càng nhanh , phối hợp càng thêm ăn ý với Phượng Khinh Trần , càng áp chế kiếm pháp của Thiên Nhất giáo chủ xuống.

   Thiên Nhất giáo chủ thấy mình đánh được lợi , đột nhiên cười to tiếng , thừa dịp hai người phân tâm tung ra loạt ám khí , xoay người liền chạy .

   Dịch Khinh Nhan cùng Phượng Khinh Trần liếc nhìn nhau , đều có chút nghĩ lại mà sợ . Võ công của người nọ cũng quá đáng sợ .

   “Chúng ta nên mau chóng trở về thôi!” Khinh Trần

   Khinh Nhan gật đầu : trở về biệt viện , chúng ta nhanh chóng cùng mấy người Trình trưởng lão hội họp , bảo các đệ tử đều phải cẩn thận , ngàn vạn lần đừng hành động mình.”

   “Như vậy cũng tốt.” Khinh trần gật đầu . Cho dù để lão thất phu kia đuổi tới nơi đóng quân của Lăng Tiêu các cũng nghiêm trọng , bọn họ người đông thế mạnh , lại ở trong phạm vi thế lực của Thanh Dương phái , lão quái vật kia tốt hơn hết nên tới đây , nếu dám đến , chỉ cần bọn họ vừa thấy liền giết ngay !

   Hai người vận đủ khinh công trở lại trong thành , sắc trời gần đến hoàng hôn , khói bếp nổi lên bốn phía . Bọn họ chạy như bay nóc nhà , tốc độ cực nhanh khiến người vô ý nhìn thấy còn tưởng là gió đêm thổi bay khói bếp , lướt qua rồi biến mất .

   Hai người nhảy vào viện tử Lăng Tiêu các ở tạm , làm cho đám đệ tử tuần tra hoảng hốt . Đợi đến khi chạy tới nhìn , ra là Các chủ và Phượng công tử .

   Mấy vị trưởng lão nhìn thấy Dịch Khinh Nhan cùng Phượng Khinh Trần từ ngoài tường nhảy vào , vốn tưởng rằng hai người chỉ là muốn tránh đám nhân sĩ võ lâm đến thăm hỏi , nhưng nhìn liếc mắt cái hai người mới phát đúng . Lăng Tiêu các lấy nữ tử làm tôn , từ trước đến nay coi trọng nhất là bề ngoài , nhưng giờ khắc này đầu tóc Dịch Khinh Nhan cùng Phượng Khinh Trần đều có chút hỗn độn , quần áo còn dính chút cỏ đất .

   Dịch Khinh Nhan ngồi vào bàn trà trong phòng nghị , bảo mấy vị trưởng lão cùng thánh nữ đến , lại phái người nhanh chóng mời chưởng môn Thanh Dương phái đến , còn dặn dò đệ tử tuần đêm nâng cao cảnh giới , mọi phải cẩn thận .

   Mọi người thấy nàng thận trọng như thế , biết nhất định là xảy ra đại gì , khỏi cảm thấy có chút khẩn trương .

   Dịch Khinh Nhan cũng đến chuyện liên quan tới Lăng Tiêu các , bởi vì nàng cảm thấy Thiên Nhất giáo chủ này giống như biết về chuyện cũ này , có lẽ còn cảm thấy lạ vì Lăng Tiêu các vì sao lại  có Ngọc công tâm pháp ? Nàng chỉ lúc ở trong rừng cây ngoài biệt viện luyện kiếm gặp phải bị tuyệt đỉnh cao thủ , người nọ tự xưng là giáo chủ Thiên Nhất thần giáo , bảo là muốn lấy các nữ tử Lăng Tiêu các đến luyện công.”

   Phần lớn mọi ngừơi đều biết chuyện của Thiên Nhất giáo , nay lăng Tiêu các ở thời gian cường thịnh , căn bản là ai cũng để vào mắt , huống hồ là Thiên Nhất thần giáo mới nghe đến lần đầu . Vì thế đại , chẳng những sợ , ngược lại còn nhiệt huyết lên cao , cầu thẳng thắn phải tiêu diệt Thiên Nhất giáo kia .

   Trình trưởng lão là người duy nhất biết chân tướng ngoài Dịch Khinh Nhan , bà liếc mắt nhìn Dịch Khinh Nhan cái , diễn cảm rất nặng nề . “Người nọ … võ công thế nào?” Bà bình tĩnh hỏi , kỳ nhìn bộ dạng gấp gáp của Khinh Nhan và Khinh Trần , trong lòng bà cũng hiểu rồi .

   Tất cả mọi người an tĩnh trở lại , đầu óc cũng dần bình tĩnh . Cũng nghĩ : Nếu các chủ thận trọng như thế , chỉ sợ võ công của ma đầu kia kém ?

   “Ta và Khinh Trần liên thủ , miễn cưỡng đánh ngang tay với .” Dịch Khinh Nhan thản nhiên , sau đó nhìn đám đông lượt .

   Nghe được lời này của Dịch khinh Nhan , mọi người đều ngơ ngẩn . Võ công của Các chủ và Phượng Khinh Trần các nàng đều biết , tốc ngọc công cũng luyện đến tầng thứ tám , giờ hai người liên thủ lại chỉ có thể đánh ngang tay với ma đầu , vậy ma đầu kia phải võ công cao cường đến bậc nào ? Nhớ lại vẻ thận trọng lúc nãy của Các chủ , nghĩ đến việc ở đây người của các nàng cũng nhiều , tất cả mọi người đều im lặng , trong lòng thoáng có chút sợ hãi .

   Dịch khinh Nhan phân phó mọi người cẩn thận phòng bị , nghiêm cấm mình ra ngoài , cũng truyền lệnh ra ngoài nghiêm cấm các đệ tử Lăng Tiêu các được truyền tin ra ngoài , lại càng cho phép đến đến Trung Châu . Sau đó mọi người thương lượng nên làm thế nào để ma đầu kia rời khỏi đây vĩnh viễn diệt trừ hậu hoạn mới tốt.

   lâu sau , chưởng môn Thanh Dương phái Dương phi Hồng dẫn thei hai đệ tử đắc lực tới . Dịch Khinh Nhan kể lại tình lần , Dương Phi Hồng lập tức tỏ ý Thanh Dương phải cùng Lăng tiêu các liên thủ diệt trừ ma giáo .

   Người trẻ tuổi có thể nghe đến Thiên Nhất giáo ,  Dương Phi Hồng xuất thân là võ lâm thế gia , lại ngao du nhiều năm bên ngoài đối với ma giáo ở Mạc Bắc này cũng biết đến . Chỉ là ngờ Thiên Nhất giáo dật nhiều năm lại dám tái xuất giang hồ . Lăng Tiêu các mấy năm qua luôn xử thế khiêm tốn , cho nên các môn phái khác phần lớn đều biết đến nội công độc đáo của Lăng Tiêu Các , thế nhưng ông biết hơn nữa còn là người từng được lợi , ông hiểu được nếu nội công lăng Tiêu các truyền ra bên ngoài , nhất định dẫn đế phiền phức vô cùng .

   Dịch Khinh Nhan gật đầu , bởi vì Dương Phi Hồng là người biết chuyện lại có quan hệ đơn giản với sư phụ , nàng mới dám mời Thanh Dương phá tương trợ , nhưng tuyệt đối dám tiết lộ việc này vơi đồng đạo võ lâm khác . Nếu như để toàn võ lâm biết thời điểm nữ tử Lăng Tiêu các thất thất đem nội lực truyền cho nam phương , vậy quá nguy hiểm cho nữ tử Lăng Tiêu các rồi .

   Nàng bỗng nhiên có chút hối hận . Vì đại nghiệp thiên hạ của mình , nàng lại để mọi người trong Lăng Tiêu các vây vào cảnh nguy hiểm , nếu các tiền bối dưới suối vàng biết được , chỉ sợ nhảy lên tìm nàng tính nợ .

   Dịch Khinh Nhan thương lượng hồi với Dương phi Hồng , Dương Phi Hồng để hai đệ tử ở lại , sau đó trở về chọn vài nhân thủ tới , bảo ngày mai liền dẫn tới đây .

   Dịch Khinh Nhan gật đầu , tiễn Dương phi Hồng xuất môn , sau đó bảo mọi người luân phiên nghỉ ngơi , chính nàng cũng ngồi các lâu luyện công .

   Lại về trong Nghệ An vương phỉ , Nguyên Tĩnh Vũ tỉnh lại từ lúc chạng vạng , sau đó mực chờ đến khi bầu trời tối đen , nhưng đợi được Dịch Khinh Nhan , thất vọng lại phẫn nộ dùng rượu và thức ăn xong liền mình ngủ .

   Vừa vào phòng ngủ thấy hai nữ tử trẻ tuổi tiến vào , chỉ có sa mỏng che thân , tiết trời mùa xuân se lạnh nhưng cũng sợ rét .

   Nguyên Tĩnh Vũ vốn nín bụng tức giận , giờ phút này liền nhịn được nữa , phẫn nộ quát : “Ai bảo các ngươi vào ! Cút ra cho bổn vương !”

   Hai nữ tử bị dáng vẽ phẫn nộ của Nguyên Tĩnh Vũ doạ sợ , run lên dám đến gần nhưng cũng dám ra ngoài .

   Thấy vậy , Nguyên Tĩnh Vũ hét lớn tiếng : “Chu Tử Ngọc!”

   Tử Ngọc vội vàng tiến vào , giọng giải thích : “Đây là Vương phi an bài , nô tì có quyền lui về….”

   Nguyên Tĩnh Vũ vừa nghe , lại càng nổi trận lôi đình : “Chính nàng ta đến , lại tuỳ tiện tìm hai nữ nhân đến , tính làm gì đây?”

   Chu Tử Ngọc biết hiểu lầm , nhanh chóng giải thích : ‘ phải các chủ an bài , là Nghệ An vương phi an bài…”

   Nguyên Tinh Vũ nghe đến đó mới biết mình nghĩ lầm rồi . ra là Tĩnh Trinh muốn lấy  lòng , cho nên mới chọn người tới thị tẩm . từ từ bình tĩnh , với Chu Tử Ngọc : “Đem hai nữ nhân này đuổi cho ta ! Sau đó phái người bảo lại với Nghệ An vương phi , để nàng lo lắng , nhưng bổn vương cần!”

   Chu Tử Ngọc lĩnh mệnh mà , điểm huyệt đạo hai nữ tử kia , mỗi tay xách người ra ngoài .

   Lâm Khinh Vân ở bên ngoài nghe tiếng gầm lên giận dữ của Nguyên Tĩnh Vũ , mơ hồ cảm nhận được tiếp tục như vậy chỉ sợ xảy ra chuyện ,suy nghĩ nhiều lần , cuối cùng cũng quyết định đem trách nhiêm bảo hộ to lớn giao cho Tần Dực , chính mình vẫn nên đích thân đến phân bộ của Lăng tiêu các xem thử Các chủ đến cùng là có tâm ý gì .
   Mieu1810, Halong-ngocOriole5185 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :