1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Duệ Mẫn Hoàng Quý Phi - Lý Tranh (update Q4)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Chương 4: Minh Tuệ Quận chúa trở lại (thượng)
   Editor: Tiểu Di
   Sau trận chiến, hai vị Yến vương lui về chỗ ở của từng người, lưu lại mười vạn người trú đóng ở biên cảnh, thái độ phòng thủ. Nguyên Tĩnh Vũ hiểu, bọn họ đối với dụng binh ở Trung Châu cũng còn thực lực lẫn tinh thần.

   An bài xong phòng thủ yên lĩnh, Nguyên Tĩnh Vũ chuẩn bị chiến trường biên cảnh Hà Tây.

   Mấy ngày trước nhận được tin báo từ chiến trường Hà Tây truyền tới, quân Trung Châu liên tiếp thất bại ở Hà Tây, chẳng những thể tiếp tục đẩy mạnh, ngược lại lần bại lại bại, trước chiếm lĩnh năm tòa thành trì bị Hà Tây thu phục ba tòa. Khoảng cách từ Hà Tây về yên lĩnh khá xa, tin tức truyền cần vài ngày, cho tới bây giờ cũng biết tình huống thế nào rồi, dù Hà Tây thu phục được hai tòa thành trì cuối cùng cũng cần phải lo, chỉ là bị đánh bại liên tiếp làm cho tinh thần binh lính xuống thấp, tạo thành lòng quân dân tâm yên. Cho nên Nguyên Tĩnh Vũ tính toán đợi yên lĩnh bên này căn bản ổn định liền Hà Tây chủ trì chiến cuộc.

   Khinh Nhan có bầu gần năm tháng, bụng khẽ nhô ra, cho nên ngày thường khoác áo choàng lớn, khi có người có thể đem áo choàng kéo qua che giấu. Mặc dù như thế, tướng lĩnh quân Định Nam trong lòng hiểu . Lần này, bất kể Nguyên Tĩnh Vũ như thế nào cũng đồng ý mang nàng theo, nàng cũng có kiên trì. Nàng hiểu, hài tử trong bụng mình đối với Nguyên Tĩnh Vũ, đối với cả Trung Châu mà có bao nhiêu trọng yếu.

   Yến quân lui binh, tướng lĩnh quân Định Nam rối rít chờ lệnh cầu chiến trường Hà Tây, Hà Gian. Mặc dù phần lớn tướng lĩnh quân Định Nam có hiểu những điều đao to búa lớn, nhưng biết nếu theo thần nữ tới Trung Châu, nhất định ở chiến trường phải lập chiến công.

   Nguyên Tĩnh Vũ sau khi cùng Khinh Nhan thương nghị lại triệu tập tướng lĩnh quân Định Nam họp, cuối cùng quyết định từ trong quân Định Nam chọn lựa ra năm vạn tinh binh, trong đó ba vạn bộ binh theo Nguyên Tĩnh Vũ trực tiếp chiến trường Hà Tây, còn dư lại hai vạn người mã trường Lộc Nguyên ở Dụ Dương Tần Châu chọn lựa chiến mã, sau đó đến chiến trường Hà Tây tiếp nhận huấn luyện. Ba vạn bộ binh do tướng lĩnh quân Định Nam Mạc Vĩnh Lỏng thống lĩnh, hai vạn kỵ binh làm đội thân vệ của Nguyên soái Lưu Ngạn Phi, do Phượng Khinh Trần thống lĩnh.

   Sắp tới chia tay, Nguyên Tĩnh Vũ và Khinh Nhan cũng có chút nỡ. Nguyên Tĩnh Vũ vuốt ve bụng khẽ nhô của Khinh Nhan, tưởng tượng dáng vẻ hài tử bên trong của bọn họ, bất tri bất giác giương lên khóe miệng. Hài tử của và Khinh Nhan a, nhất định là hài tử đáng nhất đời...

   nhất định bảo vệ tốt hài tử của bọn họ, đau đớn trong quá khứ tuyệt đối tái diễn, tuyệt đối ...

   "Hài tử ngoan chứ?" Tay vuốt bụng nàng từ từ lên, hỏi bên tai nàng.

   Khinh Nhan tức giận liếc cái, hai người sớm chiều chung đụng lâu như vậy, sao còn .

   Nguyên Tĩnh Vũ ngượng ngùng cười cười, mang theo vài phần uất ức : "Khinh Nhan, chúng ta lâu cũng có... ra ngươi cũng , hài tử năm tháng tương đối ổn định, dịu dàng chút sao? Lần này chúng ta lại chia tay lâu như vậy, có phải ngươi nên cho ta ăn no ?"

   "Nếu ngươi vừa liền muốn ăn nơi hoang dã a?" Khinh Nhan ở ngang hông bấm cái, tức giận trợn trừng mắt nhìn nụ cười vô lại mặt .

   "Nào có? Ta thề: vô luận đối mặt với hấp dẫn như thế nào, vi phu nhất định là vì phu nhân mà thủ thân như ngọc!" xong, bộ mặt mong đợi nhìn nàng, bày tỏ như vậy, nàng cũng nên cho chút phần thưởng chứ?

   Khinh Nhan chịu nổi dáng vẻ vô lại của , chui vào trước ngực : "Chính là lo ngươi khống chế được bản thân..."

   Nguyên Tĩnh Vũ hiểu ý nhanh chóng cởi quần áo nàng, mặt hôn mặt vội vàng bảo đảm: "Ta cẩn thận, Khinh Nhan, đừng lo lắng... Ta rất cưng con ta đấy..."

   Mồng 6 tháng 8, Nguyên Tĩnh Vũ mang binh hành quân gấp đến biên cảnh Hà Tây, Dịch Khinh Nhan ngồi xe ngựa chế đặc biệt chậm rãi trở về Dụ Dương Vương phủ, Phượng Khinh Trần mang binh mã trường Lộc Nguyên chọn lựa chiến mã.

   Lâm Khinh Vân sớm rời nàng hợp nhất Tật Phong doanh, Phượng Khinh Trần lại vâng mệnh xây dựng Phi Vũ doanh, Tần Cánh cùng Nguyên Tĩnh Vũ, bên cạnh Khinh Nhan nay chỉ còn lại Chu Tử Ngọc, cho nên, nàng hạ lệnh kêu Ngụy Tử Yên tới, lại từ đám thị vệ đề bạt hai người làm thống lĩnh thị vệ.

   Khinh Nhan đến Dụ Dương Vương phủ là cuối tháng tám. Chưa từng có ngồi xe ngựa lâu như vậy, nàng cảm thấy đau lưng, nàng tình nguyện xuống bộ rất lâu cũng muốn lên xe ngựa. Còn muốn cởi ngựa , nàng rất muốn quan sát chút, nhưng nghĩ tới thế cục Trung Châu nay khẩn trương, nghĩ tới Nguyên Tĩnh Vũ cùng với quân dân Trung Châu rất chờ đợi đứa bé này, nàng vẫn là nhịn lại, chẳng qua là nhịn được ở trong lòng thầm mắng khi còn là nam nhân là tốt.

   Sớm có thị vệ thông báo, nên khi xe ngựa nàng sắp tới Vương phủ, Giản Vương phi liền dẫn tất cả trắc phi thị thiếp trong vương phủ cùng với các chánh thê đại thần ở Dụ Dương ra cửa chính nghênh đón nàng.

   Đầu tiên là Chu Tử Ngọc nhảy xuống xe ngựa vén rèm, sau đó Khinh Nhan cầm tay đỡ của nàng xuống. Vốn là nàng tính trực tiếp nhảy xuống, nhưng vì thân phận của mình nay, vì đứa trong bụng, nàng cũng cao quý lần !

   Chuyện tình bốn tháng trước tại Trung châu Vương phủ có truyền ra ngoài, nhưng nhìn thái độ Giản vương phi cùng các phu nhân đối với Dịch Khinh Nhan, các nữ nhân còn lại cũng biết Dịch Vương phi này lợi hại. Nàng thậm chí ngay cả sinh mạng của Liễu phu nhân - Minh Tuệ Quận chúa cũng đoạt mất, còn có cái gì nàng làm được?
   Halong-ngocOriole5185 thích bài này.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Quyển thứ ba: Chinh phạt thiên hạ
   Chương 4: Minh Tuệ Quận chúa trở lại (trung)
   Editor: Tiểu Di
   Dịch Khinh Nhan khách khí làm lễ ra mắt với Giản Vương phi, sau đó thăm nữ nhi của Thôi Thụy Ngọc. Hài tử rất đẹp, giống như mẫu thân nàng. Khinh Nhan dịu dàng dùng đầu ngón tay điểm gương mặt hồng hào của hài tử cái, làm cho hài tử nhếch miệng cười tiếng, làm Thôi Thụy Ngọc sợ tới mức sắc mặt trắng bệch.

   Khinh Nhan nhàn nhạt liếc nàng cái, ngân nga : "Hài tử đáng ." Sau đó liền dời mắt chỗ khác, mẹ cả cùng thím của nàng đều ở đây, Khinh Nhan mặc dù quý vì vương phi, rốt cuộc vẫn là vãn bối, cho nên cũng thất lễ. Nhàn nhạt thăm hỏi xong, nàng liền xoay người U Lan Thủy Tạ, bước chân trầm ổn có lực, cũng cần thị nữ đỡ. Nàng xoay người với Giản Vương phi: "Ta về phòng nghỉ ngơi trước, tỷ tỷ kêu tất cả mọi người giải tán !"

   Mặc dù Nguyên Tĩnh Vũ sớm đem U Lan Thủy Tạ đổi tên thành Đồng Tâm Đảo, nhưng bọn thị nữ thị vệ của vương phủ có sửa miệng, lòng dạ Khinh Nhan biết , cũng muốn so đo cùng Giản Vương phi, chỉ là cái tên mà thôi, nàng quan tâm.

   Chúng phu nhân cung tiễn Dịch Vương phi sau đó giải tán. Liễu phu nhân nhìn Dịch Khinh Nhan xa, lúc này mới giọng với Giản Vương phi: "Tỷ tỷ, ngươi nàng đem Minh Tuệ giấu đâu? có ở bên người nàng cũng ở bên cạnh Vương gia... Nàng còn cái gì muốn đích thân nuôi dưỡng Minh Tuệ..."

   Giản Vương phi lôi kéo tay Liễu phu nhân cùng nhau về, dọc đường thỉnh thoảng an ủi nàng, mặc dù cuối cùng ngay cả mình cũng biết gì. Nàng biết mình thua, Dịch Khinh Nhan mang thai, mà mình vĩnh viễn cũng có con trai...

   Buổi chiều, Giản Vương phi tới, hỏi buổi tối có nên tổ chức bữa tiệc hay , để các cáo mệnh phu nhân Dụ Dương chính thức bái kiến nàng, dù sao nàng cũng là nữ chủ nhân Trung Châu. Khinh Nhan cười cám ơn Giản vương phi suy tính, lại lắc đầu cần. Giản Vương phi biết rất nàng thích những thứ xã giao này, muốn nhìn nàng bêu xấu sao? Nàng nghĩ phải ứng phó những nữ nhân nông cạn kia, thái độ nếu lãnh đạm người ta ngươi cao ngạo ai bì nổi, thái độ nếu ôn hòa thân thiện chút lại trái lương tâm. Huống chi, hơn nữa Dịch phu nhân còn là thê thiếp của Nguyên Tĩnh Vũ, nàng cũng cần gặp.

   Ngày hôm sau, Khinh Nhan truyền lệnh xuống, khôi phục chế độ ngày trước, tại Trích Tinh lâu xử lý chính vụ, đem Chu Trọng Nguyên đến ở trong U Lan Thủy Tạ.

   Vương gia có ở đây, Dịch Vương phi lại cho ngoại thần ở trong U Lan Thủy Tạ, vương phủ trong ngoài có nhiều thị phi. Chu Trọng Nguyên nhìn Dịch Khinh Nhan tỉnh táo dứt khoát, cũng từ chối, lập tức dời qua. hiểu được, đây là Vương phi đối với mình tin tưởng, Vương gia đối với mình càng thêm tin tưởng. Vương phi sở dĩ để cho dời qua, chủ yếu là bởi vì thân thể nàng nặng nề, hành động bất tiện, tinh lực cũng bằng ngày trước, mà ngày nay Trung Châu ba mặt nghênh địch, chính vụ biết so với ngày trước khẩn cấp gấp bao nhiêu lần. Ba ngày sau, nhận được thư từ Vương gia, Vương phi có mang, nên mệt nhọc, bảo chia sẻ nhiều hơn, tốt nhất ở lại U Lan Thủy Tạ, tránh cho sớm muộn bôn ba mệt nhọc làm trễ nãi thời gian, gặp phải vụ khẩn cấp cũng có thể mau sớm cùng Vương phi thương nghị. Thoải mái rồi, lại có chút lo lắng, Vương gia cùng Vương phi vợ chồng ân ái tất nhiên là tốt, nhưng Vương phi dù sao cũng xuất thân từ tướng môn Dịch thị, ngày trước mặc dù tham gia quân chánh cũng có Vương gia ở bên, hôm nay lại cho Vương phi toàn quyền làm chủ, chỉ sợ... Nhưng thế cục nguy cấp trước mắt, trừ Vương phi, quả có người khác có thể đảm đương trách nhiệm nặng nề này.

   Phong tổ mỗi ngày hai lần đem tình báo các nơi thu được tập hợp xử lý xong đưa đến U Lan Thủy Tạ, Khinh Nhan sau khi xem mới đưa cho Chu Trọng Nguyên, nếu gặp phải vụ khó giải quyết, liền triệu tập các trọng thần mưu sĩ khác cùng nhau thương thảo. Nguyên Tĩnh Vũ có ở đây, Trung Châu vụ quan trọng cũng đưa tới Dụ Dương Vương phủ quyết định, quân vụ chính vụ cực kỳ nặng nề.

   Nguyên Tĩnh Vũ cũng hiểu Khinh Nhan ở vương phủ căn bản phải dưỡng thai, mà là chủ chánh, nhưng có biện pháp gì đây? Cũng thể mang Khinh Nhan bụng lớn ra chiến trường, mà ở lại phía sau sao được? cực thống hận kiện mưu sát chủ sử sau màn lần này, nếu phải có người ở sau lưng làm những mưu quỷ kế này, và Khinh Nhan sao đến nỗi này? Muốn tự thân tới chiến trận cũng thôi , nhưng là Khinh Nhan mang thai, lại thể giúp xử lý chính vụ a...

   Ngay sau đó, Nguyên Tĩnh Vũ truyền lệnh cho Sầm Viễn Chí, chính vụ Trung Châu do toàn quyền xử lý, chỉ cần đem chính vụ quan trọng viết cho Vương phi xem qua là được, quân vụ Trung Châu nếu có thể xử lý tự mình xử lý, xử lý được chuyển cho Vương phi định đoạt.

   Đồng thời, Nguyên Tĩnh Vũ cũng viết thư cho Giản Vương phi, đem đủ loại khốn cảnh Trung Châu gặp phải nay hết với nàng, bảo nàng quản lý tốt vương phủ, chăm sóc tốt thân thể Khinh Nhan. Giản Vương phi trong lòng mặc dù có chút cam lòng, nhưng cũng biết đạo lý, quả có mang thêm chút phiền toái nào cho Khinh Nhan, còn kiên trì mỗi ngày tự mình mang ngự y vương phủ đến bắt mạch cho Khinh Nhan, lại dặn dò Chu Tử Ngọc cùng Ngụy Tử Yên hai người trông Dịch Vương phi đúng giờ uống thuốc đúng giờ nghỉ ngơi.

   Khinh Nhan chút cũng thích uống thuốc, mặc dù là thuốc bổ, cũng quá đắng, nhưng nghĩ tới đứa trong bụng, nghĩ tới mình mỗi ngày mệt nhọc thế này, có chút lo lắng cho hài tử, chỉ đành nắm lỗ mũi mỗi ngày uống chén thuốc bổ...

   Cuối tháng tám, Minh Tuệ Quận chúa trở về Dụ Dương Vương phủ, Liễu phu nhân cao hứng buổi chiều. Chỉ có buổi chiều bởi vì buổi tối hài tử liền bị đưa đến U Lan Thủy Tạ, Liễu phu nhân thương tâm trở về ôm Giản Vương phi khóc đến nửa đêm.
   Ngày hôm sau, Khinh Nhan mời Liễu phu nhân đến U Lan Thủy Tạ, gì, chỉ kêu Chu Tử Ngọc mang nàng trốn phía sau bình phong, sau đó lại để Ngụy Tử Yên kêu người mang Minh Tuệ tới.

   Minh Tuệ năm nay bảy tuổi, mắt ngọc mày ngài, gương mặt hồng hào làm người thích hết mức. Đứa này lớn lên giống mẫu thân nàng, dung mạo Liễu phu nhân trong đám thê thiếp của Nguyên Tĩnh Vũ cũng gần bằng mình và Thôi Thụy Ngọc. Cái khó được chính là, đứa Minh Tuệ này rất lanh lợi, tuổi tuy , nhưng khí độ bất phàm, điểm này giống như phụ vương nàng.

   Minh Tuệ cung kính quỳ xuống thỉnh an Dịch Khinh Nhan: "Đồ nhi bái kiến sư phụ!" Giọng trẻ con thanh thúy, như giữa núi Đà Linh, vô cùng dễ nghe.

   "Đứng lên !" Khinh Nhan ôn hòa , "Ta là sư phụ ngươi, cũng là mẫu phi ngươi, cần giữ lễ tiết như thế. Tới đây, cho sư phụ nhìn."
   Halong-ngocOriole5185 thích bài này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Quyển thứ ba: Chinh phạt thiên hạ
   Chương 4: Minh Tuệ Quận chúa trở lại (hạ)
   Editor: Tiểu Di
   Là sư phụ, Khinh Nhan cực kỳ dịu dàng từ ái, đây đều là do học sư phụ bản thân. Nhớ năm đó, Mục Vũ Phi đối với nàng cùng Lâm sư huynh chính là như vậy.

   Minh Tuệ cung kính hành lễ tạ ơn, sau đó mới đứng dậy, mang theo vài phần mừng rỡ chạy đến bên cạnh Khinh Nhan.

   Khinh Nhan cười dịu dàng kéo tay bé của nàng nhìn nhìn, từ ái vuốt ve tóc cùng gương mặt của nàng, "Hình như cao hơn chút." Còn , "Mấy tháng này theo sư tổ luyện công khổ cực sao?"

   Minh Tuệ cúi đầu, nho "Ừ" tiếng.

   Khinh Nhan thấy buồn cười, sờ sờ khuôn mặt nhắn của nàng : "Là hài tử thành thực a. Như vậy rất tốt, muốn cái gì với sư phụ, cần phải sợ. Luyện công đúng là rất vất vả, sư phụ lúc sáu tuổi theo sư tổ luyện võ, so với ngươi bây giờ hơn tuổi đấy."

   Minh Tuệ len lén ngẩng đầu quan sát Dịch Khinh Nhan, thấy nàng vẫn như cũ ôn hòa từ ái, có chút nào ý trách cứ, cười cười, sau cúi đầu suy nghĩ. Sư phụ lúc sáu tuổi cũng kiên trì luyện công, nàng bảy tuổi rồi, còn kêu khổ với sư phụ...

   "Sư phụ lúc cũng cùng sư tổ kêu khổ, bị sư tổ ngươi mắng trận." Khinh Nhan cười cười, giống như nhớ lại khi còn bé.

   "? Sư phụ cũng bị mắng?" Cặp mắt kia sáng ngời cực kỳ, hơn nữa rất là hưng phấn.

   "Dĩ nhiên, hài tử nào khi còn bé bị mắng? Chỉ cần kiên trì, chờ ngươi trưởng thành, cảm thấy tất cả khổ cực đều là đáng giá." Khinh Nhan nhìn ánh mắt của Minh Tuệ, rất nghiêm túc .

   Minh Tuệ gật đầu cái, "Đồ nhi biết."

   Khinh Nhan bỗng nhiên lại thở dài, : " cho sư phụ, Minh Tuệ thích học võ sao? Minh Tuệ muốn giống sư tổ cùng sư phụ sao? Hay là muốn giống như mẫu thân ngươi, học ít đánh đàn thêu hoa? Ngươi còn , luyện võ đối với nữ hài tử mà quả có chút cực khổ. Nếu như ngươi muốn ở bên cạnh mẹ ngươi, sư phụ có thể cho ngươi trở về."

   Minh Tuệ hiển nhiên rất là kinh ngạc, nhìn Dịch Khinh Nhan hồi, lại cúi đầu suy nghĩ chút, cuối cùng ngẩng lên, : "Đồ nhi nguyện ý theo sư phụ học võ. Đồ nhi mong muốn giống sư tổ cùng sư phụ, là nữ hiệp, là đại hùng. Sư tổ , nữ hài tử cũng có thể là đại hùng, sư phụ chính là đại hùng, nam nhân khắp thiên hạ đều đánh lại sư phụ!" Lời hay, trong giọng của nàng còn tràn đầy sùng bái.

   "Minh Tuệ muốn mẫu thân sao? Nhưng nàng rất hi vọng ngươi ở bên người nàng! Người của Vương phủ đều là ta cường đoạt ngươi, cũng hi vọng ta có thể đem ngươi trả lại cho mẫu thân ngươi!" Trong giọng Khinh Nhan có hơi chút bất đắc dĩ.

   Minh Tuệ hiển nhiên nghĩ tới sư phụ có thể như vậy, hơn nữa còn có ý đem mình đưa trở về, nàng chợt có chút nóng nảy."Sư phụ, đồ nhi muốn trở về. Đồ nhi muốn ở bên cạnh sư phụ... Đồ nhi cứ qua mấy ngày trở về thăm mẫu thân chút có tốt hơn ?"

   "Đương nhiên được!" Khinh Nhan tựa hồ cao hứng, "Hài tử hiếu thuận mới là đứa bé ngoan! Minh Tuệ, ngươi để cho sư phụ thất vọng!"

   Phía sau bình phong Liễu phu nhân cắn chặt môi của mình mới phát ra thanh.

   Tất cả đều ở trong suy nghĩ và dự đoán của Khinh Nhan, Minh Tuệ là hài tử thông minh."Ngày mai, sư phụ an bài công khóa của ngươi, buổi sáng chủ yếu luyện võ, buổi chiều học chữ học lễ nghi, buổi tối tu tập nội công, thời gian sắp xếp rất dày, mỗi ngày chỉ có canh giờ thời gian vui đùa, ngươi có thể kiên trì ?"

   Minh Tuệ thận trọng gật đầu, thanh mặc dù non nớt, giọng lại kiên định: "Sư phụ yên tâm, đồ nhi sợ khổ, sợ mệt mỏi, nhất định kiên trì. Sư phụ lúc có thể kiên trì, đồ nhi cũng có thể!"

   Nàng muốn trở lại cuộc sống trong quá khứ. Mẫu thân rất thương nàng, nhưng bên cạnh mẫu thân, nàng cái gì cũng thể làm, chỉ có thể học đánh đàn, thơ từ, chơi trong vườn hoa cũng thể tận hứng. Mẫu thân luôn lo lắng thân thể của nàng, lo lắng an toàn của nàng, cái này cho phép, cái đó cho phép. Nhưng theo bên cạnh sư tổ giống, nơi đó có mấy hài tử cũng lớn như nàng, bọn họ cùng nhau luyện công, sau đó cùng nhau đùa giỡn. Hơn nữa, nàng lòng muốn có bản lãnh hơn người giống như sư tổ cùng sư phụ, có thể bay, có thể cởi ngựa, có thể cười thoải mái...

   Khinh Nhan vui mừng gật đầu cái, để cho nàng trở về chuẩn bị luyện công.

   Minh Tuệ sau khi rời , Liễu phu nhân từ phía sau bình phong ra, ngưng mắt lâu nhìn Dịch Khinh Nhan, hồi mới mở miệng : "Đa tạ vương phi!"

   Khinh Nhan nhàn nhạt cười cười, : " cần cám ơn ta, đứa bé Minh Tuệ này ta thích, mặc dù ta thể nào thích ngươi."

   Sau đó, Khinh Nhan đối với chuyện Minh Tuệ bắt đầu chân chính dụng tâm, coi như chính thức thừa nhận nàng là đệ tử nhập thất đầu tiên của mình. Nghi thức nhập môn của Lăng Tiêu Các cử hành, phương pháp tu luyện căn bản sư phụ cũng dạy cho Minh Tuệ, Khinh Nhan giảm ít việc. Thời gian của Minh Tuệ bị sắp xếp dày đặc, mỗi ngày buổi sáng luyện kiến thức cơ bản, do Ngụy Tử Yên phụ đạo, buổi chiều mời sư phụ dạy chữ, buổi tối tu tập nội công, Khinh Nhan còn kiểm tra nàng bài học mỗi ngày. Cách mỗi bảy ngày có nửa ngày rãnh rỗi, nàng có thể trở về thăm mẫu thân của mình, ăn xong cơm tối rồi trở lại U Lan Thủy Tạ.

   Minh Tuệ là đứa bé thông minh xinh đẹp lại hiểu chuyện, Khinh Nhan nhìn nàng liền nhịn được nghĩ hài tử trong bụng mình như thế nào. Trong vương phủ chỉ có ba hài tử, Minh Hỉ bên cạnh Giản Vương phi cũng rất xinh đẹp, chỉ là lá gan quá , cả ngày núp ở sau lưng Giản vương phi, Khinh Nhan thể nào thích. Mà hài tử Thôi Thụy Ngọc còn quá , vừa tới vương phủ gặp mặt lần, sau lại chưa từng nhìn qua.

   Vốn Khinh Nhan là bình phi, các phu nhân thị thiếp khác mỗi ngày đều nên tới đây thỉnh an, nhưng Khinh Nhan có thời gian kêu họ, cũng thích cùng các nàng giao thiệp, dứt khoát miễn quy củ này. Mỗi lần thấy những nữ nhân kia, nàng nhịn được nghĩ tới họ cũng là thê thiếp của Nguyên Tĩnh Vũ, họ cũng từng cùng Nguyên Tĩnh Vũ ân ái, họ cũng sanh hài tử cho ...

   Mỗi lần nghĩ tới những điều này trong lòng liền khó chịu, nhưng cách nào xóa bỏ tồn tại của những điều , vì vậy, nàng chỉ có thể lựa chọn quên , mà biện pháp tốt nhất chính là thấy họ.

   Vậy mà, mỗi buổi tối trước khi ngủ, nàng đều nhớ , nghĩ tới thế cục biên quan, nghĩ tới làm gì...
   Halong-ngocOriole5185 thích bài này.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Quyển 3: Chinh phạt thiên hạ
   Chương 5: Thai phụ đến biên quan (thượng)
   Editor: Tiểu Di
   Gần tối ngày mùng tháng mười, Dịch Khinh Nhan kiểm tra chữ viết của Minh Tuệ trong ngày, chợt Ngụy Tử Yên vào, đưa lên mật báo đến từ Lăng Tiêu Các.

   Khinh Nhan mở ra nhìn, ngẩn ra, sau đó dùng sức trong tay, tấm vải hóa thành bột.

   Ngụy Tử Yên xin chỉ thị: "Các chủ, có muốn để cho bọn họ điều tra chút hay ?"

   Khinh Nhan lắc đầu, : "Chuyện này về sau cho phép nhắc lại. Nghiêm cấm bất kì kẻ nào lén lút điều tra!"

   Ngụy Tử Yên có chút kỳ quái với phản ứng của Dịch Khinh Nhan, "Tại sao điều tra? Ngộ nhỡ tin tức có gì sai sao?"

   Khinh Nhan nhàn nhạt cười cười, chậm rãi lắc đầu."Nếu mấy ngày qua đều có những người khác nhau nhìn thấy, cũng phải là giả." Nàng xem vẻ mặt Ngụy Tử Yên càng thêm nghi ngờ, lại câu: "Tốt lắm Tử Yên, chuyện này ngươi cũng cần quan tâm, nhớ lời ta ... cho phép bất cứ kẻ nào lén lút điều tra, Vương gia biết, cao hứng."

   Ngụy Tử Yên lĩnh mệnh , vẻ mặt có chút bực tức. Dịch Khinh Nhan tự giễu cười cười, có câu gì nhỉ? Hoàng đế gấp thái giám gấp?

   Mật báo tháng chín, ngày 11, 14, 15, 17 liên tục mấy ngày các tướng sĩ thấy nương thướt tha nửa đêm từ trong đại trướng Vương gia ra ngoài, hành động lén lút, mỗi lần bọn họ muốn theo dõi, nương ta vượt qua lều liền thấy tăm hơi. Tin tức do các nam đệ tử Lăng Tiêu Các bọn đặt ở trong quân Định Nam truyền về, có thể tin tưởng.

   Nhưng Khinh Nhan lựa chọn tin .

   Mùng bốn tháng mười, sau giữa trưa, Dịch Khinh Nhan vẫn còn ở Trích Tinh lâu cùng Chu Trọng Nguyên xử lý chính vụ Trung Châu, chợt Chu Tử Ngọc tiếng động lặng yên vào, trình lên Dịch Khinh Nhan mật thư khẩn cấp. Khinh Nhan sau khi xem liên tiếp cau mày, sau đó lại vuốt vuốt mi tâm.

   Trong thư ở biên cảnh Hàm Bình Hà Tây, lòng quân Định Nam yên, có lời đồn đãi Trung Châu vương lừa gạt quân Định Nam xa rời quê quán phụ lão tới Trung Châu, chỉ vì giải trừ khốn cảnh Trung Châu ba mặt tác chiến, muốn sử dụng máu tươi cùng sinh mạng của bọn bảo vệ con dân Trung Châu, giữ thực lực Trung Châu.

   Lời này cũng là , chính xác Khinh Nhan luôn luôn tốt mặt, giờ lòng riêng của mình bị người lấy ra lợi dụng cũng kỳ quái. Kỳ quái chính là lời đồn đãi như vậy làm thế nào xâm nhập vào quân Định Nam? Ban đầu từ trong nghĩa quân chọn lựa tinh tới Trung Châu, nàng tốn rất nhiều tâm tư, hơn nữa cắm rất nhiều nam đệ tử trẻ tuổi của Lăng Tiêu Các vào làm tiểu đội trưởng, có gián điệp khắp nơi mới đúng. Chỉ là, hơn ba mươi vạn người, sai lầm vài người cũng kỳ quái. Nàng cùng Nguyên Tĩnh Vũ sớm nghĩ tới vấn đề này, cho nên cũng tính điều quân Định Nam trực tiếp ra chiến trường, làm sao xôn xao còn có thể xuất lớn như thế đây? Hơn nữa, Nguyên Tĩnh Vũ thế lại thể kịp thời áp chế, cũng là có vài vấn đề a.

   Trong thư việc xôn xao này kéo dài rất nhiều ngày rồi, Trung Châu Vương chọn lựa đủ loại biện pháp, đều có hiệu quả rệt. Nhưng trong thời gian này, trong thư tín của Nguyên Tĩnh Vũ câu cũng .

   nay nàng có mang, Nguyên Tĩnh Vũ muốn làm nàng quan tâm lo lắng cũng có lý. Huống chi người đàn ông, gặp phải chuyện lại cần nhờ nữ nhân của mình giúp đỡ, chỉ sợ cũng có mặt mũi.

   Chu Trọng Nguyên nhìn thần sắc của Dịch Khinh Nhan liền biết lại có chuyện lớn, chỉ là vì mật thư này do Chu Tử Ngọc mang vào, cho là chuyện giang hồ của Vương phi.

   Dịch Khinh Nhan đem thư đưa cho Chu Trọng Nguyên, "Tiên sinh xem chút, chuyện này Vương gia có thể áp chế sao?"

   Chu Trọng Nguyên đọc xong, khỏi cũng níu chặt lông mày. Ông trời đây là chèn ép Trung Châu hay là khảo nghiệm Trung Châu a!

   Suy nghĩ chút, rất thận trọng : "Lấy năng lực Vương gia , muốn đem lời đồn đãi này áp chế cũng khó khăn, chỉ là..."

   Chỉ là cái gì , nhưng Khinh Nhan hiểu.

   "Hôm nay quân tình nguy cơ, xem ra chỉ có ta tự mình chuyến! Nơi này, liền khổ cực Chu tiên sinh rồi." Khinh Nhan rất nhanh quyết định.

   Chu Trọng Nguyên vốn muốn từ chối, nhưng nghĩ tới nay quân tình khẩn cấp, Vương phi trừ ra cũng có nhân tài khác tốt hơn, đành phải đón nhận trọng trách này. Chỉ là... "Có cần xin phép Vương gia hay ?"

   Khinh Nhan cười khổ cái, vô lực : " việc xin phép lần cần bao nhiêu ngày giờ, chuyện này cho chúng ta chính là muốn chúng ta bận tâm..."

   Chu Trọng Nguyên tất nhiên hiểu , nhưng vấn đề nhạy cảm như vậy, lời nên vẫn phải , chỉ cần ý tứ chút.

   Mùng sáu tháng mười, Dịch Khinh Nhan mang theo Chu Tử Ngọc, Ngụy Tử Yên lên đường biên cảnh Hà Tây, nàng biết lần này chỉ sợ trong thời gian ngắn về được, có thể hài tử cũng sanh ở chiến trường, vì vậy cũng mang Minh Tuệ theo.

   Vuốt ve bụng lớn tám tháng, Khinh Nhan thành thành nằm trong xe ngựa, cũng đề cập tới chuyện cỡi ngựa. Nàng phải bảo vệ hài tử của nàng, tuyệt đối để cho có chuyện. Nàng vừa ngừng ở trong lòng cùng hài tử xin lỗi, vừa ngừng cùng hài tử giải thích, mặc dù chính nàng cũng hiểu hài tử cái gì cũng biết. Nàng chỉ là muốn tự với hài tử của mình, nàng rất thích , nhưng là, nàng cũng thương phụ thân của ...

   Dọc đường bọn họ rất chậm, tất cả đều chọn đại lộ bằng phẳng, xe ngựa mang theo thuốc dưỡng thai, nàng mỗi ngày đều uống chén, cũng cần người trông.

   Lên đường ngày thứ ba, Ngụy Tử Yên tìm cơ hội giọng hỏi Khinh Nhan: "Các chủ, tại sao ngài để cho bọn họ điều tra?"

   Khinh Nhan ôn hòa nhìn nàng, tiểu nha đầu rốt cuộc nhịn được hỏi sao?

   "Các chủ? Chẳng lẽ ngài chút cũng thèm để ý sao?"

   "Ai ta thèm để ý? Ta chỉ là lựa chọn tin tưởng . Tử Yên, ngươi phải nhớ, hai người cùng nhau sống qua ngày, tin tưởng là cực kỳ quan trọng." Khinh Nhan nhìn bộ mặt nghi ngờ của Tử Yên cười cười.

   Tử Yên vẫn là có cách nào tiếp nhận, lắc đầu, bộ mặt khổ não ngồi trong xe ngựa.
   Halong-ngocOriole5185 thích bài này.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Quyển 3: Chinh phạt thiên hạ
   Chương 5: Thai phụ đến biên quan (trung)
   Editor: Tiểu Di
   Minh Tuệ rất hiểu chuyện, mỗi ngày đường hoặc là đọc sách học chữ, hoặc là ra ngoài học cưỡi ngựa, buổi tối đến khách điếm luyện võ, chưa bao giờ mở miệng kêu khổ. Thấy nàng như thế, Khinh Nhan trong lòng càng thêm thương , ngoài nghiêm khắc cũng kiên nhẫn và dịu dàng hơn.

   Từ Dụ Dương đến biên cảnh Hàm Bình Hà Tây, ngựa chạy nhanh bảy ngày là đến, nhưng nhóm Khinh Nhan nửa tháng mới tới nơi. Nguyên Tĩnh Vũ hai ngày trước mới nhận được tin tức Vương phi chạy tới biên cảnh, vừa nóng vừa giận, lệnh Tần Cánh dẫn theo năm trăm người nghênh đón, chính cũng coi ngày giờ ra khỏi thành tám trăm dặm chờ.

   Ngày hai mươi hai tháng mười, sau giữa trưa, đại đội nhân mã che chở hai chiếc xe ngựa hoa lệ cuối cùng cũng tới Hàm Bình tướng quân phủ, trước mắt Nguyên Tĩnh Vũ tạm trú ở đây.

   Trong xe ngựa, Dịch Khinh Nhan đẩy Nguyên Tĩnh Vũ cái, giọng : "Đến rồi, xuống ."

   Nguyên Tĩnh Vũ từ cần cổ nàng ngẩng đầu lên, thơm môi nàng cái, lúc này mới sửa sang lại y phục, buông nàng ra nhảy xuống xe ngựa.

   Quản gia phủ tướng quân mang theo bọn hạ nhân ở đại môn nghênh đón, tướng lãnh biên quan trừ thủ thành căn bản cũng tới đủ.

   Khinh Nhan vốn là muốn Chu Tử Ngọc đỡ mình xuống, nhưng nghĩ tới Nguyên Tĩnh Vũ vừa xuống liền xoay người ôm nàng xuống xe ngựa, trực tiếp vào trong phủ, truyền lệnh kêu tất cả tướng lĩnh ngày mai sau giữa trưa mới trở lại tham bái Vương phi.

   ra mọi người xem thân thể Vương phi nặng nề như vậy, cũng biết tại nàng cần nghỉ ngơi. Trong bụng Vương phi là cả hi vọng của Trung Châu a!

   Đến phòng ngủ, Nguyên Tĩnh Vũ tự mình hầu hạ Khinh Nhan rửa mặt, sau đó vừa lau tóc cho nàng vừa tình huống cụ thể hai tháng ở đây.

   Nguyên Tĩnh Vũ vừa tới biên cảnh là thời điểm bọn họ còn chiếm của Hà Tây tòa thành trì Vân Dương, nhưng trong thành dân chúng phản kháng kịch liệt, trong ngoài giáp công, đầu tháng chín bọn họ bất đắc dĩ lui về Hàm Bình. Hơn tháng qua, hai bên giao chiến vô số lần, thương vong cũng rất lớn, khiến Nguyên Tĩnh Vũ rất đau lòng. Đáng hận chính là chết nhiều người như vậy cũng chỉ cùng Hà Tây đánh ngang tay, ai cũng chiếm được thế thượng phong. Mà quỷ dị nhất chính là Hà Tây lại hoàn toàn có tư thái tiến công, liên hệ tình huống trước mắt của Hà Tây, sao lại làm lòng người sanh nghi hoặc?

   Rồi sau đó lâu trong quân Định Nam xuất lời đồn đãi, nghĩ rất nhiều phương pháp cũng áp chế được, ngược lại gây nên ảnh hưởng tốt cho các tướng sĩ Trung Châu. Quân coi giữ Hàm Bình đối với quân Định Nam xuất chiến hơi có chút ý kiến, mấy vị tướng lãnh trung cấp quân Định Nam đối với lãnh đạo của Tần Cánh cùng Phượng Khinh Trần cũng có ý kiến, cũng may kỵ binh Phượng Khinh Trần là thân vệ của Thống soái quân Định Nam, đối với huấn luyện rất tích cực, mỗi người đều chịu được cực khổ, chỉ là đối với lãnh đạo của Nguyên Tĩnh Vũ tâm tình có chút mâu thuẫn. Vì vậy, gần nửa tháng, Nguyên Tĩnh Vũ treo miễn chiến bài, Hà Tây tổ chức công thành mấy lần, nhưng quân Trung Châu thoải mái đánh bại.

   tới chỗ này, Nguyên Tĩnh Vũ chợt kỳ quái hỏi câu: "Khinh Nhan, nàng có cái gì muốn hỏi ta sao?"

   Khinh Nhan suy nghĩ chút, rất nghiêm túc : "Có thể Hà Tây có cao nhân ở sau lưng chỉ huy hay ? Bằng làm sao có thể đoạt lại vài toà thành trì, còn có thể đánh ngang tay chúng ta? Quân lực Hà Tây từ trước đến giờ bằng Dụ Dương hay Trung Châu."

   Nguyên Tĩnh Vũ lườm nàng cái, bất mãn : " phải cái này."

   đúng? Khinh Nhan nghi ngờ nhìn .

   "Nàng chưa có nghe lời đồn đại sao? Ta biết nàng có rất nhiều người trong quân, bọn họ chưa có báo cáo cho nàng cái gì sao? Bằng nàng cũng vác bụng lớn chạy đến." Nguyên Tĩnh Vũ nghiêm túc nhìn nàng, vẻ mặt có chút khẩn trương, còn có chút mong đợi.

   "Chàng chuyện có người thấy nữ tử từ trong đại trướng của chàng ra ngoài sao?" Khinh Nhan vẫn mang vẻ mặt như vậy.

   "Nàng muốn hỏi ta sao?" Nguyên Tĩnh Vũ nhìn chằm chằm nàng. Nữ nhân này phải luôn để ý chuyện này ư, làm sao lại mang bộ dạng này?

   "Chẳng lẽ chàng cho rằng ta có con đầu óc liền ngu ngốc sao?" Khinh Nhan nhìn bộ dáng của , có chút buồn cười.

   Nguyên Tĩnh Vũ kinh ngạc nhìn nàng hồi, chợt thở ra hơi dài, kích động ôm mặt của nàng, cảm động nhìn ánh mắt của nàng : "Khinh Nhan, cám ơn nàng tin tưởng ta!" xong, hôn cái êm vào mi tâm của nàng.

   Khinh Nhan khóe miệng giương , vui vẻ cười lên, thuận thế áp vào trong ngực , giọng : "Nếu lúc này cũng hiểu lầm chàng, ta như vậy đáng cho ngươi ."

   Nguyên Tĩnh Vũ tay nắm cả vai của nàng, tay vuốt ve bụng nàng nổi lên, gương mặt dán trán của nàng, chỉ cảm thấy trong lòng có loại hạnh phúc ngọt ngào trỗi lên tại chỗ xung yếu trong lồng ngực...

   Giữa trưa ngày hôm sau, tướng lãnh tham bái Vương phi tức Thống soái quân Định Nam. Sau đó Nguyên Tĩnh Vũ phát biểu, đem tình thế nghiêm trọng trước mắt lần, cầu mỗi vị tướng lĩnh cùng nghĩ phương án tác chiến ngày mai dâng lên, khích lệ mọi người thảo luận bổ sung lẫn nhau.

   Sau, mình các tướng lãnh quân Định Nam lưu lại tham bái chủ soái, hồi báo tình huống mấy tháng này gồm tình hình chiến tranh và huấn luyện, các tướng lãnh còn lại thậm chí ngay cả Nguyên Tĩnh Vũ cũng tránh .

   Thần sắc Khinh Nhan thủy chung nhàn nhạt, khiến các tướng lĩnh quân Định Nam trong lòng hoang mang. Tất cả mọi người hiểu , nếu phải lấy được tin tức lòng quân bên này yên, Nguyên soái vác bụng lớn chạy đến chiến trường biên quan. Nhưng Nguyên soái càng đề cập tới, thần sắc càng lạnh nhạt, bọn họ càng lo sợ khẩn trương.

   Rốt cuộc, Dịch Khinh Nhan cũng đến việc chính. Kỳ lạ là giọng của nàng cũng nghiêm nghị, thanh cũng cao, nàng : "Ta ở chổ này, là chổ dựa chính của các ngươi, quân Định Nam thể như hài tử mẹ, cũng tuyệt núp giữ sau lưng quân Tây Bắc dám thò đầu ra! Địa vị của ta và tương lai của các ngươi cùng nhịp thở, mục tiêu của mọi người phải nhất trí. Tin tưởng chư vị cũng hiểu , tới bước này ngày hôm nay, ai cũng có đường quay về. Từ ngày các ngươi bước vào thổ địa Trung Châu, các ngươi chính là con dân Trung Châu, tướng sĩ Trung Châu, bảo vệ Trung Châu, bình định thiên hạ là chức trách của các ngươi, trừ ở chiến trường nhiệt huyết chém rơi đầu lập chiến công, các ngươi có lựa chọn nào khác! Nên làm cái gì chính các ngươi suy tính, lòng quân yên quân đội ra chiến trường như thế nào? Các ngươi trở về hỏi các binh sĩ các ngươi, muốn chết hay là muốn sống? Quân Định Nam do ta từ trong nghĩa quân tỉ mỉ chọn lựa tìm ra, mục tiêu của bọn họ minh xác, đối với ta cực kỳ trung thành. Vì vậy, phàm tâm tư dao động, nhất định là bị gian tế Hà Tây mua chuộc, các ngươi xuống gặp người giết người! Ta cho các ngươi thời hạn ba ngày, cần phải khiến quân Định Nam trở thành khối thùng sắt, tướng soái đồng tâm, trung thành sợ!"

   Tướng lĩnh quân Định Nam tuân lệnh lui ra, tựa hồ trong khoảnh khắc mỗi người mang linh hồn mới, mỗi người đều có mục tiêu, có lòng tin, luống cuống sầu lo ngày trước quét sạch.
   Mieu1810, Halong-ngocOriole5185 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :