1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Duệ Mẫn Hoàng Quý Phi - Lý Tranh (update Q4)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 7: Kế lừa dối sinh con trai (1) (Trung)
   Editor: nhược nhược
   Còn tháng nữa sinh, ra trong lòng Khinh Nhan cũng tránh khỏi có chút khẩn trương, thậm chí có chút sợ. Mẫu thân của nàng vì sinh nàng mà chế, nàng mặc dù tập võ, các lăng tiêu các bởi vì sinh con mà chết cũng cực ít, nhưng nàng bản năng vẫn có chút sợ hãi. . . . . .

   Dọc theo đường nàng rất cẩn thận, ngoan ngoãn ngồi xe ngựa đặc chế, dọc theo đường đều chọn đường lớn bằng phẳng mà , thuốc an thai cũng ngừng uống.

   Chu Tử Ngọc cẩn thận từng li từng tí mọi nơi, thức ăn nơi ở cùng đường đều an bài thỏa đáng, Minh Tuệ cung rất nghe lời, dọc đường dứt khoác ngồi bên cạnh Khinh Nhan đọc sách học chữ, hề khiến Khinh Nhan phải bận tâm lo nghĩ chút nào.

   Năm ngày sau, các nàng gặp được khoái mã của Nguyên Tĩnh Vũ tới. Hiếm khi thấy Nguyên Tĩnh Vũ mắng chửi người, chỉ là lo lắng hỏi nàng chút xem tình hình đường và căn dặn mốt số công việc, sau đó mang Minh Tuệ đến xe ngựa khác, nàng ầm ĩ sư phụ nghỉ ngơi.

   Minh Tuệ bĩu môi xuống xe ngựa, nàng khi nào ầm ĩ đến sư phụ chứ? Sư phụ thích nghe nàng nó chuyện mà! Đệ đệ cũng thích nghe nàng đọc sách. . . .Nhìn đến mọi người đều là dáng vẻ muốn cười lại dám cười, chẳng lẽ có chuyện gì rất vui xảy ra mà nàng biết sao?

   Sau khi Minh Tuệ xuống, Khinh Nhan hung hăng trừng mắt Nguyên Tĩnh Vũ, sau đó nhịn được mà đỏ mặt. chẳng lẽ biết thị vệ bên ngoài nghĩ như thế nào sao? Vừa lên xe ngựa liền đem con đuổi xuống. . . .

   Nguyên Tĩnh Vũ vẫn nghiêm trang như trước : “Bổn Vương bất quá cưỡi ngựa mệt mỏi muốn nằm xuống nghỉ ngơi trong chốc lát, Minh Tuệ dù sao cũng , ngồi bên cạnh nhìn thấy nhiều tốt! Hơn nữa, bổn vương trước tiên vẫn nên nhìn xem nhi tử của chúng ta có ngoan ngoãn hay . . . . .” xong, quả nhiên nằm đến bên người nàng, cẩn thận đặt lỗ tai lên bụng nàng, cẩn thận lắng nghe động tĩnh của đứa .

   Khinh Nhan nhìn thấy dáng vẻ vô cùng cẩn thận, khẽ cười.

   “Đứa này trong thời gian này có huyên náo ?” nghe xong trong chốc lát, chỉ nghe được tiếng tim đập của đứa có thấy hài tử chuyển động, vậy nên mới hỏi.

   ngày luôn luôn có ba đến năm lần , ta cũng biết những đưa trẻ khác động đậy nhiều hay ít bao nhiêu lần. . . .” Nghĩ đến đứa , mặt nàng tự nhiên mà toát nên vẻ dịu dàng tình mẫu tử.

   Nguyên Tĩnh Vũ bất ngờ ngẩng đầu lên, đúng lúc thấy được bên môi nàng nụ cười ôn nhu đến cực điềm. Khinh Nhan cười khúc khích, giơ nắm tay đánh . Nguyên Tĩnh Vũ quan tâm, chỉ lo vội vàng hôn môi nàng. . . .

   Rất lâu sau đó mới buông nàng ra, lại ở bên tai nàng : “Khinh Nhan, chúng ta xa cách lâu rồi sao?”

   “Còn đến tháng. . . .” Nàng cũng thở dài theo, thực tế nàng cũng rất muốn , cho nên mới xuất phát trước thời hạn, chỉ vì muốn cùng gặp lại sớm chút. “Cảnh Hãn, thời điểm ta sinh con, chàng ở bên cạnh sao?”

   “Đương nhiên!” hơi hơi nhíu mày, “Ta vội vã đưa nàng đến Ngụy Xương, chính là nghĩ muốn ở bên cạnh nàng lúc nàng sanh con, bằng ta làm sao mà yên tâm được?”

   “Nhưng mà từ xưa đến nay nam giới cũng thể tiến vào phòng sinh. là nữ nhân sanh con là dơ bẩn nhất, chàng lại phải dẫn binh xuất trân, chỉ sợ tất cả mọi ngừơi ngăn cản chàng. . . .” Nàng chưa từng sinh con, cũng chưa thấy qua nữ nhân sinh con, nàng muốn thừa nhận nhưng quả nàng có chút sợ hãi. Lúc trong lòng nàng luôn có ý niệm , nữ nhân sanh con là vô cùng nguy hiểm, rất nhiều nữ nhân khi sanh con mà chết. . . .

   “Đừng sợ, ta nhất định ở bên cạnh nàng. Ta là Vương gia, chỉ cần là việc ta quyết tâm muốn làm, ai có thể ngăn cản được ta.” Bọn họ đều quá mức hiểu , liếc mắt cái nhìn ra được bất lực cùng sợ hãi của nàng.

   “Uhm!” Nàng gật đầu, yên tâm hơn. Bất kể như thế nào, cũng bên cạnh nàng.

   Lên đường bình an.

   Mười bảy tháng chạp, Nguyên Tĩnh Vũ mang theo Dịch Khinh Nhan cuối cùng cũng tới gần được Ngụy XƯơng Thành, hầu như tất cả mọi người thở phào nhõm. Khinh Nhan nghĩ tới rất nhanh có thể gặp được sư phụ, lo lắng sợ hãi trong lòng cũng còn nhiều nữa, mang theo tâm tình kích động chờ đợi hài tử ra đời.

   Cuối cùng bình an đến nơi, Nguyên Tĩnh Vũ cũng coi như bỏ xuống được khối đá lớn trong lòng. Trong thành tất cả mọi mặt đều chuẩn bị tốt, đại phu, bà đỡ, bà vú, quần áo trẻ sơ sinh vân vân. . . ., nghĩ đến hài tử của bọn hạ ra đời, nhịn được xúc động.

   Nhiều ngày liên tiếp nhận được tin báo từ Ích châu, Quách Tuấn Kiệt và Mạnh Đông Húc cũng liên tục gửi thư thúc giục mau mau trở về chủ trì đại cục. Gần tới cuối năm, Trung Châu Vương lại ở lại Ích Châu, các thế tộc ÍCh Châu bỏ qua cơ hội tốt để liên hệ cảm tình lần này, gửi đến ít thiệp mời. Hai người bàn bạc, có thể tử chối liền từ chối hết, nhưng Mạnh Đông Húc dù sao cũng là xuất thân từ thế tộc Ích Châu, có rất nhiều mối quan hệ ngoài thân, cũng có chút từ chối được. Huống chi, bọn họ hiểu được, nay Trung Châu Vương đối với chủ yếu áp dụng chính sách trấn an đối với thế tộc Ích Châu, cần cho chút thể diện vẫn cho chút thể diện.

   Mấy ngày nay luôn ngồi xe ngựa, Khinh Nhan sớm còn kiên nhẫn, chỉ cảm thấy cả người đau nhức, Nguyên Tĩnh Vũ mỗi ngày ba lần giúp nàng vuốt ve tứ chi xoa bóp toàn thân, tuy rằng cũng có chút hiệu quả, nhưng vẫn là trị phần ngọn trị được gốc, sau đó bọn họ phát ra biện pháp tốt, chính là tiếp tục tu luyện nội công.

   Từ sau khi biết mang thai, Dịch Khinh Nhan liền ngừng tu luyện nội công, lo lắng tổn hại đến đứa . Khoảng thời gia gần đây thời gian nàng nằm rất nhiề, càng ngày càng ít di chuyển, cảm thấy toàn thân đau nhức ngứa ngáy, làm sao cũng dễ chịu. Sau đó Nguyên Tĩnh Vũ nghĩ đến là do kinh mạch thông khiến cả người đau nhức, cho nên lấy nội lực của chính mình dẫn dắt chạy trong cơ thể nàng tuần hoàn vòng, ngờ hiệu quả tương đối rệt. Khinh Nhan liền cảm thấy thần thanh khí sảng, tay chân cũng còn tê tê nữa. Vì vậy, mỗi ngày ba lần xoa bóp liền đổi thành ba lần tu luyện nội công.

   Buổi chiề ngày hôm đó sau khi tu luyện nội công, Khinh Nhan nằm xe ngựa nghỉ ngơi, bất tri bất giác dựa vào Nguyên Tĩnh Vũ àm ngủ. Nguyên Tĩnh Vũ ngồi ở bên cạnh nàng nhắm mắt dưỡng thần, nahnh chóng lấy chăn mền phủ lên cho nàng.

   lát sau, Khinh Nhan đột nhiên mở ắt hỏi: “Cảnh Hãn, khi nào chúng ta tới được Ngụy Xương Thành?”

   Nguyên Tĩnh Vũ thoải mái đáp: “ Với tốc độ như vậy, ngày mai có thể tới rồi.”

   “Phỏng chừng là ta chờ được.” nàng đột nhiên nắm chặt tay , “ta nghĩ, ta sinh. . . .”

   “Cái gì?” Nguyên Tĩnh Vũ chấn động, sợ tới mức thiếu chút nữa nhảy dựng lên, nhưng lập tức lại nhàng hít thở trầm tĩnh lại. nhanh chòng kiểm tra mạch tượng của nàng, vội vàng xốc màn xe ngựa lên ló đầu ra, dặn dò Chu Tử Ngọc chuẩn bị đồ dùng cho sinh sản, lại ra lệnh cho thị vệ kiểm tra xung quanh có nhà dân hay , cũng cho người nhanh chóng vào thành báo tin cho Dương Phu nhân.

   Nguyên tĩnh Vũ thoạt nhìn có vẻ như có chút bối rối, phân công công việc ngăn nắp ràng, nhưng trời biết trong lòng thực ra cũng sốt ruột muốn chết. Tuy rằng từng có rất nhiều con, nhưng thực tế đối với việc sanh nở này của nữ nhân cũng có chút kinh nghiệm thực tế nà. biết trong lòng Khinh Nhan có chút sợ hãi, cho nên cố ý ra vẻ vững vàng, chẳng qua là cho nàng chỗ dựa tinh thần và tình cảm.

   Đau bụng sinh kéo đến từng đợt từng đợt, nhưng vẫn còn nằm trong phạm vi chịu đừng được. Lúc đau nàng liền cắn chặt hàm răng kiên cường chống đỡ, chờ cho trận đau bụng qua , nàng liền khẩn trương hít thở từng ngụm. Cũng may đau bụng sinh vừa mới bắt đầu, khoảng cách giữa các lần cũng khá lớn, Khinh Nhan cảm thấy nàng có thể kiên trì được đoạn thời gian, trong lòng rất khẩn trương.

   Ước chừng sau khắc chung có thị vệ lục tục cưỡi ngựa trở lại báo, cách xa nơi này có hộ gia đình, chỉ là phòng ở lớn, đồ dùng đơn sơ, có phụ nhân khoảng hai mươi tuổi và bà bà hơn năm mươi tuổi.

   Nguyên Tĩnh Vũ nhíu mày. Điều kiên rất kém cỏi, lại chỉ có hai người phụ nữ nông thôn, chẳng lẽ con của bọn họ phải sinh ra tại chỗ này sao? Nhưng là nơi này trước có thôn sau có điếm, có gian phòng chung quy so với dã ngoại tốt hơn? Hơn nữa, hai người phụ nhân hẳn là từng sinh con chứ? giờ có bà đỡ, chỉ mong hai nữ nhân kia có thể giúp đỡ chút.

   trước dẫn đường!”

   Nguyên Tĩnh Vũ dặn dò kẻ dưới lấy vài thứ trong xe ngựa mang theo, ôm DỊch Khinh Nhan theo tên thị vệ kia. Đoạn đường này tuy bằng phẳng, nhưng bên là núi bên là rừng, cưỡi ngựa vô cùng miễn cưỡng, Khinh Nhan giờ phút này sao có thể chịu nổi xóc nảy như vậy? buộn lòng phải ôm nàng qua, vì để kịp thời gian, gần như là chạy chậm theo sau tên thị vệ đằng trước.

   Bất quá khắc chung, nóc nhà nông ra dưới chân núi.
   Mieu1810, Halong-ngocOriole5185 thích bài này.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 7 : Kế lừa dối sinh con trai (1) (Hạ)
   Editor: Nhược Nhược
   Trước đó có thị vệ trước chuẩn bị, cho nên chủ nhà kinh hoảng, thuần thục mang người vào phòng sinh. Tại phòng bếp khói bốc lên, có người nhóm lửa nấu nước.

   Khinh Nhan lại trải qua vài trận đau bụng. Lúc đau đớn này dùng sức nắm chặt bắp thịt tay , cũng có chút ý tứ muốn xả giận. Đứa ràng là con của hai người, dựa vào cái gì mà để cho mình nữ nhân chịu đau đớn?

   Nguyên tĩnh Vũ dường như cũng hiểu được lòng nàng, thế những ngay cả lông mày cũng hề động chút nào, chỉ lo lắng yên nhìn nàng hỏi: “rất đau sao? Nhịn chút, rất nhanh ra . . . .”

   Lúc đó chỉ mới giờ dần khắc, nhưng trong phòng, có chút tối. Chu Tử Ngọc đốt mấy cây nên, trong phòng mới sáng sủa hơn, chỉ là lại có mùi khói của nến bị bị đốt cháy. Nguyên Tỉnh Vũ nhìn đánh giá khăp căn phòng, lệnh Chu Tử Ngọc mở hết cửa sổ, trước cửa sổ lại treo lên hai màn vải. Như vậy khí khá hơn nhiều, lại lo có gió thổi vào.

   Lão phụ nhân nhìn tư thế của thị vệ chỉ biết nhà mình gặp được quý nhân, bởi vậy vô cùng cẩn thận, lời rất niềm nở, giống như đối với việc sinh nở mười phần nắm chắc. Nàng chính mình từng sinh sáu đứa con, mỗi người đều thuận lợi trôi chảy, liên tiếp an ủi bọn họ cần lo lắng. Sau đó nhìn thấy Chu Tử Ngọc vào mắt lại càng mở to, thẳng chưa từng nhìn thấy tiểu thư nào xinh đẹp như vậy, sau đó mới biết được Chu Tử Ngọc chỉ là thị nữ, trong lòng càng kinh ngạc.

   Về phần nàng dâu trẻ tuổi kia lại nhiều lắm, bởi vì có quá nhiều nam nhân xa lạ, nàng vẫn luôn trốn ở trong phòng, cúi đầu, thực có cảm giác được tồn tại của nàng.

   Nguyên Tĩnh Vũ đặt Khinh Nhan ở giường được trải tốt.

   Giường kia vốn chỉ có mấy tấm gỗ, phía lót tầng rơm rạ, sợi gai màu xám tro nhìn cảm thấy bẩn, cho nên Tử Ngọc cho người mang màn đến trải, lại trải thêm gối đầu cùng đệm chăn sạch sạch các nàng mang đến.

   Khi nằm giường, Khinh Nhan có chút bối rối nhìn Nguyên Tĩnh Vũ. Nếu chỉ là đau nàng sợ, vấn đề là sau khi chịu đau đứa trẻ sinh ra được sao? Đứa trẻ bình an sao? Nàng bình an sao?

   Lão phụ nhân kia lại rất ra dáng lão luyện, nhìn thấy sản phụ nằm giường rồi, liền định đuổi Nguyên Tĩnh Vũ ra ngoài, phòng sanh sạch , nam nhân thể ở lại.

   Khinh Nhan vừa nghe, vội vàng ngẩng đầu nhìn Nguyên Tĩnh Vu.

   hưu vươn!” Nguyên Tinh Vũ nổi giận, “Vợ ta sanh con ta, chính là việc vui mừng lớn, cho căn phòng ở rách nát này của ngươi chút vể vang ! tại sao lại sạch ?” Sau đó, cúi đầu, thân thiết nắm tay Khinh Nhan, dỗ dành : “Đừng sợ, ta !”

   Lão phụ nhân ngờ đời còn có nam nhân như vậy, định tiếp tục khuyên nhủ, vừa sợ khí thế của , khuyên nữa, nam nhân ở trong phòng sanh, ra thể thống gì. Nghĩ nghĩ chút vẫn là mạng của mình quan trọng hơn, nếu người ta để ý, nàng lo làm gì? Cho dù có xui xẻo cũng rơi lên đầu mình, vì thế đến xốc chăn lên định xem xét tình hình sản phụ.

   “Ngươi làm cái gì?” Khinh Nhan bị lão phụ nhân làm cho hoảng sợ, nhưng lập tức liền hiểu ra.

   bỏ quần dài làm sao sinh đứa được? Huống chi cũng thấy máu đỏ. ra nàng mặc dù có kinh nghiệm, nhưng với việc sanh sản phải biết gì cả. Nàng rất quá trình sinh đẻ, nàng biết sanh thuận khó khăn như thế nào, cũng biết khó sanh như thế nào. . . .cũng bởi vì như vậy, trong lòng nàng mới tồn tại sợ hãi.

   Lão phụ nhân bị nàng dọa sợ, nhanh chóng thu hồi tay về, có chút xấu hổ cười cười, : “ biết vị phu nhân này bắt đầu đau bao lâu? Cửa cung mở bao nhiêu rồi?”

   Khinh Nhan muốn hỏi nàng đến tột cùng có thể đỡ đẻ hay , ngờ cơn đau bụng mới lại đánh úp tới, đem những lời nàng chưa kịp ra toàn bộ quay trở về. Nàng gắt gao cắn môi, mới có thể ngăn được tiếng la đau đớn của chính mình.

   Nguyên Tĩnh Vũ vừa đau lòng vừa sốt ruột, lo lắng nàng như vậy cắn bị thương chính mình, vì thế liền lấy bàn tay mình đưa tới, : “đau kêu ra tiếng , cần phải chịu đựng. nữ nhân nào sinh con đều phải kêu gào. . . nếu lo lắng kêu ra tổn hại đến uy phong của nàng, cắn tay ta .”

   Khinh Nhan trừng mắt liếc cái. Nữ nhân nào sinh con đều kêu gào? Hừ ! từng có rất nhiều nữ nhân sinh con cho rất đắc ý sao? Những nữ nhân kia có thể bình an sanh con, Dịch Khinh Nhan nàng cũng có thể! Vì vậy hung hăng cắn !

   Nguyên Tĩnh Vũ nhìn thấy trong mắt nàng là tức giận cùng quật cường, trong lòng thở phào nhõm. Lại nhìn đến lão phụ nhân đứng bên luống cuống, cau mày hỏi: “Ngươi có thể đỡ đẻ?”

   “Lão phụ từng sinh sáu đứa . . . .” Lão phụ nhân vội vàng đáp, nhưng thấy ánh mắt Nguyên Tĩnh Vũ nghiêm khắc nhìn mình liền cúi đầu.

   “Ngươi có thể đỡ đẻ?” hỏi lại lần nữa. tình liên quan đến tánh mạng của Khinh Nhan, muốn xảy ra bất kỳ sơ suất nào.

   “Lão phụ, lão phụ . . .” Lão phụ nhân tuy rằng thừa nhận chính mình thể đỡ đẻ, nhưng bộ dáng như muốn cho nguyên tĩnh vũ biết, Nàng mặc dù thể đỡ đẻ, nhưng tốt xấu gì cũng từng sinh con, thôi cũng nhiều kinh nghiệm hơn nam nhân như .

   tình càng lúc càng nguy cấp Nguyên Tĩnh Vũ càng bình tĩnh nguội lạnh, biết mình thể hoảng loạn, bằng Khinh Nhan nguy hiểm. thế nhưng, tại có thể đâu tìm bà đỡ tới đỡ đẻ? Vốn có Chu Tử Ngọc theo nghề thuốc, có thể gọi dùng, nhưng nàng lại chưa có thành thân, chưa có học đến chuyện sinh sản.

   Lúc này, Khinh Nhan đau bụng giảm bớt, chợt nhắc nhở: “ ta có cuốn sách y chuyên đến đến quá trình sanh đẻ, Tử Ngọc giữ. . .” Nàng buông tay , nhìn thoáng qua dấu răng tay có máu, nghiêng đầu , trong lòng bỗng nhiên thấy áy náy, lại cảm thấy ỷ khuất.

   Tử Ngọc nghe các chủ đến, nhanh chóng tìm sách.

   Thế nhưng chuyện nước đến chân mới nhảy này có thể làm được sao?

   Nguyên Tĩnh Vũ nhìn vẻ mặtdo dự hoảng loạn của Chu tử Ngọc, lập tức hạ quyết tâm: “đưa ta!” So với việc giao tính mạng thê nhi của mình vào tay người khác, chẳng bằng nắm lấy.

   Quyết đinh này Khinh Nhan cũng cảm thấy gì, lại khiến cho người khác hoảng sợ. Chu Tử Ngọc sửng sốt, nhưng cũng hiểu được là do Vương gia lo lắng cho tính mạng của các chủ muốn tự mình làm. Mà Lão phụ nhân kia cùng con dâu của nàng lại giống như nhìn Nguyên Tĩnh Vũ như nhìn thấy quái vật.

   Trong cái xã hội nam tôn nữ ti này, nữ tử có nguyệt đều bị xem là thân thể sạch , nam nhân đều kiêng kị, nữ nhân sanh đẻ lại là chuyện dơ bẩn nhất, nam tử đến đỡ đẻ, ngay cả bước vào phòng sanh cũng cho là chuyện xui sẻo, vì vậy mới có tập tục nữ nhân sanh nam nhân được bước vào phòng sanh. Thế nhưng nam nhân thoạt nhìn oai phong như thế, chẳng những kiên trì đứng ở trong phòng sanh, lại còn muốn tự mình đỡ đẻ cho thê tử?

   Thị vệ đứng ngoài cửa chờ căn dặn cũng nghe được, cũng nhin được mà hít ngụm khí lạnh, vội vàng khuyên nhủ: “Vương gia thể a!”
   Nguyên Tĩnh Vũ hừ lạnh, nổi giận câu: “Câm miệng hết cho bổn vương! Nếu thê tử các ngươi sắp sinh, các ngươi đều buông tay mặc kệ? Quản tốt miệng của mình là được rồi, chuyện này được phép truyền ra ngoài! Bây giờ đều tránh xa ra chút cho ta!”

   Thị vệ bất đắc dĩ đành tản ra xa xa, đám tâm tình đều khẩn trương, duy nguyện Vương phi bình an sinh con, tốt nhất là sinh được thế tử. . . . .
   Mieu1810, Halong-ngocOriole5185 thích bài này.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Chương 7: Kế lừa dối sinh con trai (1) (Hạ cuối)
   Editor: Nhược Nhược
   Khinh nhan chú ý động tĩnh bên ngoài, thấy Nguyên Tĩnh Vũ dễ dàng đuổi những thị vệ lắm mồm, nén được thở phào nhõm, chỉ cần ở bên nàng, nàng sợ. “Trước tiên giúp ta. . . .cởi. . .” Nàng chậm chạp .

   Chu Tử Ngọc đến định giúp, Nguyên tĩnh Vũ sai nàng chuẩn bị cái khăn vải cho Vương Phi cắn, lại để cho thiếu phụ trẻ tuổi nấu nước nóng, bảo lão phụ nhân đến bên cạnh tùy lúc mà hỏi, để nàng rời . Tuy rằng hiểu tình huống khẩn cấp trước mắt, nhưng trong lòng cũng nguyện ý để cho người khác thấy được thân thể của Khinh Nhan. Ba người kia tuy là nữ nhân, nhưng vu vô bổ, vẻ yếu ớt của Khinh Nhan sao có thể để các nàng nhìn thấy?

   đích thân giúp nàng cởi quần dài nhiễm máu, tách hai chân nàng ra, vẻ mặt trấn định tinh tế xem xét thân thể nàng. Mặc dù nét mặt rất là bình tĩnh, trong lòng lại rất lo lắng. Đứa làm sao có thể nơi như vậy sinh ra?

   vừa hỏi cảm giác của nàng, vừa lật sách.

   Nhìn thấy ra vẻ điềm tĩnh, Khinh Nhan lại thấy tỉnh táo, sợ hãi mơ hồ trong lòng trước kia đều bị cảm động thay thế. đối xử với nàng tốt như vậy, nàng nhất định phải bình an sinh đứa ra! Nhiều nữ nhân từng sinh con cho như vậy, nhiều nhất là chỉ canh giữ ngoài cửa, thế nhưng giờ phút này lại kiên trì ở bên cạnh nàng, tự mình giúp nàng đỡ đẻ, đời này có được mấy nữ nhân có thể được trượng phu trân trọng như vậy? thời điềm nguy cập, chỉ tin tưởng chính , bởi vì quá coi trọng mẫu tử nàng. Nàng hiểu được tâm ý của , lúc này đây nàng thua dậy nổi.

   Nguyên Tĩnh vũ đọc sách rất nhanh, đọc nhanh như gió vội vàng quét qua, cũng đem mỗi câu mỗi chữ khắc vào tâm khảm. Hít sâu, đưa tay cẩn thận phủ lên bụng nàng, trước tiên là xác nhận thai vị của đứa .

   Sau khi tinh tế sờ qua, thở hắt ra. Tốt lắm, thai vị bình thường, đầu đứa trẻ hướng xuống dưới! chỉ cần đứa trẻ thai vị đúng, khả năng thuận lợi sinh ra được hơn nữa. tiếp đó là kiểm tra xương chậu, xương chậu mở ra tuy rằng lớn, nhưng cũng may đầu đứa cũng phải rất lớn, ước tính có thể mở xương chậu ra chút nữa đứa có thể ra được.

   Trong sách có những từ ngữ là lần đầu tiên nhìn thấy, những cũng gây ảnh hưởng đến việc lý giải của . Từ mật độ đau bụng của Khinh Nhan mà đoán, đứa còn ít nhất nửa canh giờ nữa mới có thể sinh ra. Nhìn đến sản đạo. . . nhìn ra có cái gì khác ngày thường, ngoại trừ máu tươi chói mắt kia từ trong thân thể nàng chảy ra.

   “Cái này. . . .cung khẩu mở ra bao nhiêu xem xét như thế nào?” hỏi. sách cung khẩu mở rộng ra ba ngón tay là biểu sắp sinh, cung khẩu mở rộng năm ngón tay cơ bản là đứa bé có thể ra rồi, lúc đó mới có thể để cho sản phụ dùng sức.

   Tử Ngọc đỏ mặt, biết nên trả lời như thế nào, thiếu phụ trẻ tuổi e lệ cúi đầu , Lão phụ nhân cười khan, run rẩy : “Lấy tay . . . .lấy tay kiểm tra. . . . .”

   Nguyên Tĩnh Vũ dùng ống tay áo lau mồ hôi mặt Khinh Nhan, ôn nhu cười cười : “Đừng sợ, ta nhìn xem, phỏng chừng có nhanh như vậy. . . . .”

   Khinh Nhan nhìn tin tưởng, chỉ là vì trong phòng có người mà có chút rụt rè.

   Nguyên Tĩnh Vũ do dự vấn đề kiểm tra như thế nào, con đau bụng của Khinh Nhan lại bắt đầu. Lúc này đây tử cung co rút rất lợi hại, đau đến khiến nàng nhắm hai mắt quay đầu , cắn miếng vải rên rỉ ra tiếng. Nàng muốn giãy giạu, muốn phát tiết, nhưng có di chuyển như thế nào cũng cảm thấy khó chịu, lại lo lắng mình lộn xộn là tổn thương đến đứa nhơ. . . .

   Nguyên Tĩnh Vũ khẩn trương nắm lấy tay nàng, liên tục an ủi : “đừng sợ, đừng sợ. . . Đừa rất nhanh ra thôi, ngẫm lại con của chúng ta đáng bao nhiêu. . . . .”

   Khinh Nhan hít sâu vào, cảm thấy đau đớn kịch liệt kia thoáng dịu chút, nhưng vẫn gắng cầm lấy tay của như vậy.

   canh giờ đau đớn cùng lo lắng cũng trôi qua rất nhanh. . .

   Đau bụng sinh càng ngày càng mãnh liệt, tử cung co thắt đứt đoạn, Khinh Nhan biết, đứa sắp ra. Bỗng nhiên, nàng ràng cảm giác được có rất nhiều dòng nước ra, vì thế thở hổn hển : “Cảnh Hãn. . . .nước ối hình như vỡ. . . .”

   Vỡ nước ối? trong sách vỡ nước ối chính là tín hiệu đứa sắp ra. Nếu như nước ối vỡ, đứa trẻ lại lâu lắm sinh ra, đứa gặp nguy hiểm.

   Nguyên Tĩnh Vũ khẩn trương nghiêng thân nhìn, quả nhiên là nước ối vỡ rồi. vậy có thể dùng sức rồi sao? lại kiểm tra đứa thêm lần nữa, tới cửa chậu rồi, nhưng xương chậu lại mở ra hơn đầu của đứa . . .

   nhìn Khinh Nhan mồ hôi đầy đầu, chần chờ : “có thể mở xương chậu ra thêm chút nữa ?” người luyện võ gân mạch tính bền bỉ càng mạnh, xương cốt đều linh hoạt, muốn mở xương chậu ra phải là chuyện thể.

   Khinh Nhan khe khẽ gật đầu, hít vào sâu, yên lặng vận nội công tác động dây chằng mở xương chậu. . .

   Nguyên Tĩnh Vũ nhìn thấy nàng mặt đầy mồ hôi,, vẻ mặt đau đớn, lòng cũng càng siết chặt, gần như quên mất hô hấp, chỉ có thể vận nội công truyền luồng nội lực cuồn cuộn ngừng đưa vào trong cơ thể nàng, giúp nàng mở xương chậu, giúp nàng cùng nhau mang đứa đẩy ra ngoài. . .

   “A. . . . . .” nàng bỗng nhiên cao giọng hét lớn, có chút khóc nức nở kêu lên, “Cảnh Hãn, Cảnh Hãn. . . .nó như thế nào còn ra?”

   “Đừng gấp, phải sợ, rất nhanh ra thôi. . . .” Nguyên Tĩnh Vũ cũng đầu đầy mồ hôi, hoảng hốt cuống cuồng cũng ít hơn nàng. bên truyền nội lực cho nàng, bên chú ý nhìn sản đạo đứa còn chịu ra, luống cuống tay chân, gấp muốn chết.

   Khinh Nhan bỗng nhiên lắc đầu, bắt được tay : “Ta chịu được nữa, còn phải sinh bao lâu hả? Nếu . . . .nếu chàng dùng đao giúp ta mở bụng, mang đứa ra ?”

   bậy!” nguyên Tĩnh Vũ hung hăng trừng liếc nàng, phản thủ cầm lấy tay nàng, nhìn vào mắt nàng : “Khinh Nhan, nàng có biết đứa này đối với ta quan trọng thế nào, nàng có biết có bao nhiêu người chờ đợi nó được sinh ra, cho nên, chúng ta phải dùng hết toàn lực để đứa này bình an sinh ra!”

   Khinh Nhan cắn môi gật đầu, nhưng mà nàng sinh được, cho nên mới bảo dứt khoát mổ bụng nàng lấy ra là được rồi. Nàng phải chưa từng bị thương, nếu như chỉ là vẻ đao bụng, so với sanh đứa còn thoải mái hơn nhiều.

   Nguyên Tĩnh Vũ vừa thấy vẻ mặt của nàng liền hiểu được nàng nghĩ gì, ôn nhu lau mồ hôi đầu nàng, nghiem túc nhìn mắt nàng : “Khinh Nhan, nàng còn chưa hiểu được, đứa này với ta mà rất trọng yếu, nhưng, nàng so với nó còn quan trọng hơn! Ta tuyệt đối thể mạo hiểm mạng sống của nàng, ta chịu nổi. Khinh Nhan, chúng ta muốn sống đến đầu bạc răng long, nàng thể nuốt lời!”

   Khinh Nhan nhắm mắt lại, đột nhiên cảm thấy cơn đau kia tựa hồ như có đau như vậy nữa. Nàng nhất định phải bình an sinh con ra! Hít hơi sâu, nàng cắn chặt môi, lần nữa dùng sức đẩy đứa ra. . .

   Nguyên Tĩnh Vũ hồi hộp chờ đơi. . . .bỗng nhiên, kích động nắm lấy tay nàng : “Ta thấy đầu đứa , Khinh Nhan, dùng sức thêm lần nữa!”

   Khinh Nhan bám vào tay dùng sức----

   “A----- nàng dùng sức hét lên tiếng, đứa rốt cuộc cũng được sinh ra.

   Khinh Nhan chỉ cảm thấy nhỏm và hạnh phúc như chưa bao giờ được được thấy. Hài tử, con của bọn họ cuối cùng cũng bình yên đến với thế giới này.

   Nguyên Tĩnh Vũ nhìn đầu đứa bị đẩy ra ngoài chút, rung động này làm cho nâng đứa thiếu chút nữa chảy nước mắt.

   Hóa ra sinh mệnh tới thế giới này như vậy. . .

   ra sinh con là khó khăn như thế. . .

   Thấy đứa được sinh ra rồi, Chu Tử Ngọc vội vàng tới, mang hài tử để vào trong nước nóng rửa sạch.

   Nguyên Tĩnh Vũ chợt cảm thấy trong tay , mặt còn lưu lại vết máu, nghe tiếng khóc vang dội của đứa , lúc này mới tỉnh táo. quay người nhào đến trước mặt Khinh Nhan, nhàng vỗ về tươi cười nhõm mặt nàng, hai người nhìn nhau cười.

   “Vất vả cho nàng rồi. Ta chưa bao giờ biết được, sinh con lại vất vả như vậy. . . . .”

   Khinh Nhan cảm thấy rất hạnh phúc, nhưng mà cũng quá mệt mỏi. Nàng muốn ngủ, thế nhưng trước đó nàng nhất định phải nhìn con nàng lần: “Con khỏe ?”

   “Khỏe!”

   “Là nhi tử sao?”

   “Hử? chú ý, ta xem xem. . . .” Nguyên Tĩnh vũ đúng là vui vẻ đến choáng váng đầu, vừa rồi nhìn thấy đứa từ trong thân thể nàng trượt ra rơi xuống trong tay mình, cảm giác này quá chân thực quá rung động, cảm thấy mình giống như nắm giữ toàn bộ vũ trụ, trong lòng nhất thời lại quên nhìn xem đứa là nam hay nữ.

   Lúc này, chu Tử Ngọc rửa sach cho đứa , cắt đứt cuốn rốn quấn kỹ trong cái tã được chuẩn bị sẵn, nhưng có lập tức trả lời. Ngược lại lão phụ nhân giúp đỡ tắm rửa cười ha ha : “Chúc mừng Vương gia vương phi, là quân chúa! Tục ngữ trước tiên nở hoa sau mới nhận lấy, đây là lần đầu mang thai của vương phi, chờ sang năm sinh thai thứ hai dễ dàng, bảo đảm là nhi tử. . .” Nàng bất luận như thế nào cũng nghĩ tới Nguyên Tĩnh Vũ lại là Vương gia, hơn nữa còn là vương gia tự đỡ đẻ cho nữ nhân của mình, nghe lời Nguyên Tĩnh Vũ lúc trước, lòng nàng cũng vô cùng chấn động.

   ra còn có nam nhân coi trọng nữ nhân hơn nhi tử. . . .nàng dâu vốn có cảm giác tồn tại núp ở sau cửa cũng liếc mắt nhìn Nguyên Tĩnh Vũ.

   Nhưng mà giờ khắc này Nguyên Tĩnh Vũ ồn hoa Khinh Nhan đều ngây người.

   phải nhi tử sao?” Nguyên Tĩnh Vũ nhanh chóng ôm đứa lại, mở tã lót nhìn, quả nhiên là nữ hài! biết Lăng tiêu các chuyên về y dược, trước kia luôn nhi tử nhi tử khinh Nhan cũng có phản bác , vẫn luôn cho rằng nàng có thể khẳng định trong bụng nàng là nhi tử, hóa ra chỉ là hiểu lầm. Khinh Nhan tự xem mạch cho chính mình đúng là chuẩn lắm, Chu Tử Ngọc cũng thông thạo việc này, Khinh Nhan phản bác chỉ vì nàng cũng hy vọng là nhi tử. . .

   Kinh Nhan vẻ mặt cũng kinh ngạc thất vọng, nhìn đứa khóc náp, thấp giọng : “Thực xin lỗi. . . .”

   “Hử?” Nguyên Tĩnh Vũ hồi phục tinh thần, “, trách nàng. Nàng rất vất vả rồi. . . ta vừa rồi vốn là suy nghĩ, chỉ cần chúng ta có nhi tử, sau này sinh nữa, sanh con quá cực khổ. . . .”

   Khinh Nhan hít sâu, cố gắng quên thống khổ vừa rồi, lấy dũng khí : “ cần gấp, ta lại sinh thêm lần nữa là được. . .”

   Nguyên Tĩnh Vũ nhìn nàng mồ hôi đầy đầu thấm ướt cả tóc, mặt còn có vết máu vừa rồi vuốt ve lưu lại, vẻ mặt mệt mỏi, vừa mới kinh qua lần thống khổ lại còn sinh cho đứa nữa. . . . Tâm thần chấn động, cảm động từ sâu trong đáy lòng như dòng nước ấm chảy toàn thân, khắc kia, cảm thấy có thể có được nàng là điều hạnh phúc nhất trong cuộc đời này.

   Cúi đầu vỗ hài tử, bỗng nhiên : “Khinh Nhan, nàng xem đứa này có phải rất giống ta hay ?”

   Khinh nhan xốc lại tinh thần lại liếc cái. Tóc rất được, đen sẫm dầy đặc, lông mi cũng rất mỏng, lúc này nàng nhắm mắt kêu khóc, chính là da của nàng vừa hồng lại nhăn, nhìn thế nào cũng thấy giống tiểu lão đầu. . .
   “Làm sao . . . .làm sao lại xấu như vậy? Giống tiểu lão đầu. . . . .” đứa này là do nàng sinh ra sao?

   Nguyên Tĩnh Vũ chợt cười, : “May mắn là đứa này là ta đích thân đỡ đẻ, bằng nàng còn vu khống người ta trộm thay đổi hải tử của nàng? Ta nhìn sao cũng cảm thấy đáng , ừ, quá thực là rất giống ta!” xong, cúi đầu hôn hôn khuôn mặt đứa . Đứa da dẻ thoạt nhìn có chút đỏ lên, kỳ thực đặc biệt non mịn. Động tác của rất là nhàng, sợ mình dùng sức quá lớn tổn thương đứa bé.

   Khinh Nhan nhìn thấy vui sướng mặt giống giả vờ, lúc này mới thở dài. Tuy rằng rất muốn có con trai, nhưng nếu sinh ra nữ nhi cũng có cách nào. Chung quy vẫn là con của bọn họ, là nàng chờ đợi lâu như vậy, khổ cực như vậy mới sinh ra được. . . .

   Nguyên Tĩnh Vũ đặt đứa giường bên cạnh Khinh Nhan, với Chu Tử Ngọc: “Tử Ngọc, ngươi ra ngoài thông báo, Vương Phi sinh ra thế tử! nếu có ai hỏi đứa , bởi vì sinh ra thiếu tháng, thân thể yếu đuối, thể ôm ra ngoài cho mọi người xem.” xong, nhìn lão phụ nhân cùng tiểu tức phụ kia tràn ngậ sát khí, trong mắt tràn đầy uy hiếp cảnh cáo.

   Lão phụ nhân hôm nay bị rung động nhiều, nhưng vận bị dọa đến giật mình. Hiểu được ánh mắt uy hiếp của Nguyên Tĩnh Vũ, nàng vội vành cúi đầu, giọng : “Chúc mừng vương gia vương phi sinh được thế tử!”

   Chu Tử Ngọc ra ngoài báo tinh, bên ngoài rất nhanh cũng vang lên tiếng hô vui sướng, dù cách bức tường kín, trong phòng cũng có thể nhận thấy vui sướng của những thị vệ kia.

   Lúc Tử Ngọc bưng nước nóng trở lại, Dịch Khinh Nhan ngủ mê man rồi Nguyên Tĩnh Vũ lau thân thể cho nàng, bôi thuốc, thay quần áo sạch cùng ga giường, lúc này mới ôm đứa kiên nhẫn dụ dỗ. vừa vừa nhàng vỗ lưng đứa , bộ dánh lại rất quen thuộc. Đôi mắt đứa đặc biệt xinh đẹp, khóc lâu như vậy, vẫn trong veo như vậy. nàng khóc trận, nhìn vài lần, lại tiếp tục khóc. . . .

   Nguyên Tĩnh Vũ sai Chu Tử Ngọc nấu chút cháo đến, đứa này hẳn là đói bụng. cười vươn ngón tay ra chạm khuôn mặt đứa , đứa lập tức nín khóc, cái miệng nhắn hướng đến gần ngón tay , đáng tiếc là thân hình quá mềm, chỉ có thể động động miệng, thủy chung vẫn thể như ý. Nguyên Tĩnh Vũ nhịn được cười, ngón tay cái đặt miệng nàng. Tiểu hài tử lập tức ngậm lấy ngón tay phụ thân bắt đầu mút mút, nhưng hút nửa ngày ra sửa, thất vọng khóc rống lên, sau đó lại tìm kiếm ngón tay . . . .

   Nguyên Tĩnh Vũ cảm thấy cực kỳ đáng , dứt khoát ôm đứa ra gian ngoài đùa giỡn, tránh cho tiếng khóc của nàng kinh động đến Khinh nhan nghỉ ngơi. tại chỉ chờ Khinh nhan nghỉ ngơi tốt mới có sữa, đứa bé như vậy thể uống cháo, nhiều nhất là tạm thời cho hút nước cơm. bỗng nhiên nhớ đến đứa con đầu tiên của cùng Thục Ninh, nếu còn sống, bây giờ cũng bằng tuổi Minh Tuệ. . . .

   nhất định bảo vệ tốt đứa con này, con của và Khinh Nhan a!

   Tiếu Duệ tiến vào xin chỉ thị bố trí tiếp theo, thấy Nguyên Tĩnh Vũ vô cùng cao hứng ôm đứa , nhịn được duỗi cổ nhìn nhìn.

   Nguyên Tĩnh Vũ đắc ý ôm con đến trước mặt Tiếu Duệ như dâng vật quý : “Hài tử giống ta chứ?”

   Tiếu Duệ nhìn kỹ càng trẻ sơ sinh gương mặt nho vừa nhăn lại vừa hông, nghi hoặc mà nhức đầu, hắc hắc cười ngây ngô vài tiếng, liên tục gật đầy : “Vương gia đặt tên cho thế tử rồi chứ?”

   Nguyên Tĩnh Vũ sợ run, nhìn con, lại nhìn sắc trời ngoài cửa sổ, do dự : “đứa này sinh lúc mặt trời lặn dầy trời mây ngũ sắc,là hy vọng của Trung Châu chúng ta, bắt đầu thời đại mới tinh huy hoàng, gọi là Minh Huy !”

   Tiếu Duệ vui mừng mang tin tốt này truyền ra ngoài, Nguyên TĨnh Vũ tươi cười mặc dù nhu hòa, trong lòng có chút lo lắng.

   Minh Tuệ chạy vào, hưng phấn nhìn đến thiên hạ nho nằm trong lòng phụ vương, trừng mắt, ngập ngừng hỏi: “Phụ vương, con có thể sờ sờ đệ đệ ?”

   Nguyên Tĩnh Vũ mỉm cười gật đầu: “có thể, song con phải nhàng chút. . . .” xong, vươn ngón tay khe khẽ sờ sờ khuôn mặt phấn nộn của Minh Huy làm mẫu. Minh Huy tự dưng bị quấy rầy, cái miệng nhắn liệt chút lại chưa được ăn cái gì, mất hứng hừ hai tiếng.

   Minh Tuệ lại thấy cao hứng, cảm thấy đệ đệ đáng .

   “Tiểu bảo bối của phụ vương, đừng khóc a. . .. Minh Huy là tiểu nam tử hán, phải kiên cường dũng cảm a. . . . .” Nguyên Tĩnh Vũ sủng nịnh cười cười, vỗ mông của hài tử dụ dỗ.

   Bên ngoài, thị vệ Tiếu Duệ nghe Vương gia ở trong phòng dụ dỗ dứa , đám miệng mở lớn thiếu chút nữa cằm rơi xuống đất. Quả nhiên nhi tử giống nhau a, con do Dịch vương phi sinh ra, xem Vương gia cao hứng đến . . .. . .

   Khinh nhan tỉnh lại là nửa đêm, trong phòng có ngọn đèn cầy, Nguyên Tĩnh Vũ ôm đứa ngủ giường được làm tạm thời bên cạnh giường, Minh Tuệ ngủ ở bên chân nàng, Tử Ngọc dựa vào giường mà ngủ gà ngủ gật, những người khác phỏng chừng đều dựng lều trại ngủ ở bên ngoài.

   Khó được Nguyên Tĩnh Vũ lại có thể dỗ đứa khóc nháo, Khinh Nhan dịu dàng cười. Nàng hít sâu vài cái, khe khẽ kêu: “Tử Ngọc?”

   Tử NGọc tỉnh lại, vui vẻ : “Các chủ người tỉnh? Có chỗ nào khó chịu hay ?”

   Khinh Nhan còn chưa trả lời, Nguyên Tĩnh Vũ đến, : “Nhất định là đói bụng, Tử Ngọc, ngươi đến phòng bếp xem thử, phải có nấu cháo táo đỏ sao?”

   Tử Ngọc ra ngoài, Nguyên Tĩnh Vũ ngôi xuống bên người Khinh Nhan, nắm lấy tay nàng, thấp giọng : “Nàng khổ cực rồi. Còn đau ?”

   sao, bất động đau. . . . .” nàng thấy ôn nhu, trong lòng có chút áy náy.

   “Đừng nghĩ ngợi lung tung, đợi lát nữa ăn no ngủ giấc ngon, còn chuyện hài tử nàng cần lo lắng, ta an bài tốt. Chỉ là. . . . .” khẽ thở dài trong lòng, Minh huy là con , tự nhiên cũng có chút thât vọng, nhưng làm sao mà trách nàng chứ? Nếu như có thể quyết định sinh nam hay nữ, tự nhiên là cũng muốn nhi tử. chỉ là than thở mọi việc thể lưỡng toàn, nếu quyết định xem minh huy là nhi tử, phải cẩn thận gấp đôi mới được, chỉ sợ thể trưởng thành ở bên cạnh nàng.

   “Là gì?” nàng giọng hỏi.

   vuốt ve mặt nàng, vô hạn thương tiếc nhìn nàng, : “Chuyện của Minh Huy chúng ta thể để cho những người khác biết, ngay cả Tiếu Duệ ta cũng giấu, cho nên. . . . chúng ta thể mang no theo bên người. . . . .”

   Khinh Nhan trong mắt lóe lên đau đớn, ngay sau đó liền nhìn về nơi khác. Chín tháng trước nàng hài tử của Liễu Phu Nhân, báo ứng nhanh như vậy sao? Hài tử cả nàng, hài tử mà nàng phải cực khổ mới sinh ra được. . . .chính mình từ có mẫu thân, nàng biết đứa cần mẫu thân thương bảo vệ đến cỡ nào. Thế nhưng vì để ổn định lòng người, để đạt được mục đích riêng của nàng, nàng phải vứt bỏ con của chính mình. . .. Nàng có lỗi với con của chính mình, gọi Minh Huy sao? Minh Huy, Minh huy, con của nàng. .. . .

   “Khinh Nhan. . . . . .” Nguyên Tĩnh Vũ đoán được suy nghĩ trong lòng nàng, cúi đầu nhàng hôn mặt nàng, thở dài : “Chúng ta phải muốn vứt bỏ nó, chỉ là tạm thời gửi nuôi ở nơi bí mật, chờ nó lớn hơn chút hiểu chuyện hơn, là có thể trở về bên cạnh nàng. Hơn nữa, chúng ta có thể thường xuyên gặp nó. Bây giờ cần nghĩ cẩn thận là nên để hài tử dấu ở đâu tốt.. . . .”

   Đừng nàng muốn, làm phụ thân cũng nỡ a! Hài tử như vậy, từ trong bụng mẫu thân sinh ra liền rơi vào trong tay mình, ôm nàng, dỗ nàng, hôn nàng, đút nước cơm cho nàng, đỏi tã lót cho nàng. . . . .Hễ là việc có thể làm vì nàng, hằn đều dụng tâm làm tốt, bởi vì cả đời nhất định là mắc nợ đứa con này. (oa oa oa, ta chịu nổi rồi T_T)

   Khinh Nhan quay đầu, cắn cắn môi, cuối cùng vẫn nhịn được kêu , khóc thành tiếng.

   Nguyên Tĩnh Vũ cẩn thận ôm nàng vào lòng, hôn lên gương mặt nàng, vô cùng thân thiết vuốt ve tóc nàng: “ Đều do ta tốt. . . . .nếu . . . . .”

   !” nàng đột nhiên ngẩng đầu, hấp hấp mũi : “Ta hiểu được, là ta tốt, Cảnh Hãn. . . .Ta chưa ba giờ nghĩ tới chàng lại tốt với ta như vậy. . . .”

   Nguyên Tĩnh Vũ trong lòng khỏi cảm động, vì thế liền ôm chặt nàng: “nàng ngốc à? Minh Huy là con của chúng ta, đứa con mà nàng cực khổ hoài thai mười tháng vất vả mới có thể sinh ra. . . nàng làm sao có thể cho rằng ta thích nó chues? Ta chỉ cảm thấy áy náy, vì để Trung Châu được yên ổn, vì để cho kẻ làm phụ mẫu như chúng ta ít phiền hà chút, nhất thiết phải hy sinh thời thơ ấu của con, có lẽ còn phải hy sinh rất nhiều rất nhiều. . . .cho nên, lúc con còn ở bên cạnh, ta dốc hết khả năng thương nó. . . .

   Mặc dù thể để nó ở bên cạnh nuôi lớn, nhưng thương nó, để cho đứa con này dẫm vào vết xe đổ của thời thơ ấu, chỉ cần có cơ hội, cho nàng biết, phụ vương cùng mẫu phi của nàng đều rất nàng, rất rất . . . .

   Nguyên Tĩnh Vũ càng thông cảm, Khinh Nhan lại càng cảm thấy áy náy, nàng càng hổ thẹn, càng cảm động, càng thương tiếc thương nàng. . . .

   “Giờ đây ta mới biết được, Khinh Nhan, nàng thực ra là nha đầu ngốc. . . . .” bất kể nàng từng kiên cường mạnh mẽ như thế nào, mặc kệ võ công nàng cao bao nhiêu, mặc kệ nàng tài trí bao nhiêu, khinh Nhan tại trong lòng chính là nha đầu ngốc yếu ớt. Nàng có gì phải áy náy chứ? Nàng vì mang thai, sinh con vất vả như vậy, vốn nên cảm kích nàng mới đúng. . . . .

   chưa ba giờ nghĩ đến nữ nhân sinh sản lại kinh tâm động phách như vậy, căn bản là vật lỗn với tính mạng, nhớ đến người kiên cường như nàng vậy lại thể chịu đựng được đến nỗi cầu rạch bụng nàng lấy con, là quá đau! AI nữ nhân nhu nhược, mỗi người mẹ đều kiên cường vĩ đại, mỗi sinh mệnh mới đều là do mẫu thân bọn họ dùng chính máu và nước mắt của mình đổi lấy. . . .

   bỗng nhiên nhớ đến trong vương phủ những nữ nhân từng sinh con cho , tuy rằng đến giờ chỉ có bốn nữ nhi, nhưng thực tế các nàng sinh đến mấy lần. . .

   “Khinh Nhan,” bất ngờ nhìn vào mắt nàng, có chút do dự, “Sinh con rất vất vả, cho nên ta muốn. . . .sau này nên đối tốt với Thục Ninh bọn họ chút. . . . .”

   Khinh Nhan khẽ gật đầu, ừ tiếng, trả lời: “Vì chàng, các nàng quả trả giá rất nhiều. Trước kia ta chưa từng sinh con biết. . . Thực ra, lần này ta sinh con là rất thuận lợi rồi, chỉ có buổi chiều hài tử ra đời, ta biết rất nhiều nữ nhân phải sinh rất lâu, các nàng so với ta càng vất vả. . . . . .”

   “Chờ sau khi trở về hỏi Thục Ninh chút, nếu có người nguyện ý rời , để cho các nàng ra ngoài cũng được. Nếu muốn ở lại, ta đem hết khả năng che chở cho các nàng suốt đời.” Trong lòng Nguyên Tĩnh Vũ cảm động, Khinh Nhan của , thực ra luôn luôn thiện lương săn sóc như vậy. . . . .

   Tử Ngọc bưng bát cháo táo đỏ quay lại, Nguyên Tĩnh Vũ đỡ Khinh Nhan ngồi dậy, sau đó từng muỗng từng muỗng thổi nguôi đút cho nàng. Ánh mắt hai người gắt gao nhìn nhau, trong trời đất giống như chỉ còn lại bọn họ, đầu mày cuối mắt lộ ra ôn nhu, là bọn họ ý hợp tâm đầu cảm kích cùng hạnh phúc đậm đà ấm áp.
   Mieu1810, Halong-ngocOriole5185 thích bài này.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Quyển 3: Chinh phạt thiên hạ
   Chương 8: Mập mờ dạ tiệc Nguyên Tiêu (thượng)
   Editor: Tiểu Di
   Ngày mười lăm tháng giêng, Nguyên Tĩnh Vũ đáp ứng lời mời của Nghiêm thị tham gia dạ tiệc Nguyên Tiêu.

   Từ ngày Khinh Nhan sinh nở, mười bảy tháng chạp năm ngoái trở về sau, hơn phân nửa thời gian bồi ở bên cạnh nàng cùng hài tử, mùng ba tháng giêng mới trở về thành, sau đó là tiệc mời dứt. biết đạo lý rồng mạnh áp chế được rắn độc, huống chi Trung Châu nhiều mặt tác chiến, binh lực đủ, vì bảo đảm vùng đất mới chiếm đóng ổn định, lôi kéo quý tộc địa phương là cực kỳ cần thiết.

   Mấy lần tham gia yến tiệc trước, các vị gia chủ biết thân mình ở tiền tuyến, có mang theo thê thiếp bên người, cho nên nhiệt tâm tặng ca kỹ vũ nữ cho , oai là cho Vương gia giải buồn, bằng khen thưởng tướng sĩ có công cũng được.

   tiện cự tuyệt ý tốt của người ta, đành phải đem đám lớn nữ nhân mang về Thành Chủ Phủ, sau đó phái người điều tra lai lịch những nữ tử này, thân thế trong sạch liền ban cho các tướng lĩnh có công lần này làm thiếp, còn lại sắp xếp vào quân kỹ doanh đưa uỷ lạo quân đội.

   Vào thời điểm đặc thù, vì kiêng dè nghi ngờ, cho dù thị nữ cũng dám lưu lại. ra cũng phải sợ gì trong lòng, đường đường chánh chánh có gì phải sợ hãi, cũng tin tưởng Khinh Nhan tin , nhưng vẫn là cảm thấy nhiều chuyện chi bằng bớt chuyện. Thân thể nàng chưa hồi phục, tối kỵ ưu tư mệt nhọc.

   Hôm nay là ngày hội Nguyên Tiêu, vốn là muốn trở về biệt viện ngoại thành bồi Khinh Nhan cùng hài tử, nhưng Nghiêm thị lại là quý tộc đứng đầu sĩ tộc Ích Châu, rất khó từ chối.

   Tông trưởng Nghiêm thị tên chữ là Thái An, tuổi hơn bốn mươi, lời cử chỉ tao nhã lịch , phong cách vô cùng quý phái, tướng mạo tuấn tú cao lớn nhìn như danh nhân đương thời, ấn tượng đầu tiên làm cho người ta cảm thấy có chút tương tự Nguyên Tĩnh Vũ. Nhưng chung đụng mới biết người này rất là khôn khéo lão luyện, đối với Nguyên Tĩnh Vũ nhiệt tình và cung kính, thân thiết và thủ lễ, khiến cho Nguyên Tĩnh Vũ vừa nhìn thấy cũng rất có cảm tình.

   Đầu tiên Nghiêm Thái An và Nguyên Tĩnh Vũ phía trước cùng các tướng lĩnh Trung Châu đạp tuyết thưởng mai trong vườn, dọc theo đường toàn thi từ ca phú, Nguyên Tĩnh Vũ mặc dù đọc sách cũng ít, nhưng với phương diện thi từ chỉ là thường thường, nhưng qua mấy câu của Nghiêm Thái An, nghiễm nhiên trở thành danh nhân văn hóa nổi tiếng, là tri kỉ Nghiêm Thái An tìm kiếm nhiều năm thấy.

   Nguyên Tĩnh Vũ cười ôn hòa, vẻ mặt là vui vẻ, nhưng trong lòng rất phòng bị. Người này rất bình thường a, cần phải cẩn thận ứng phó mới được.

   Cùng phía sau, các tướng lĩnh Trung Châu phần lớn là người lỗ mãng, trừ Dịch Minh Dương xuất thân danh môn cũng là thân vệ Nguyên Tĩnh Vũ, phần lớn chưa từng thấy qua khu vườn tinh xảo như thế, ở nơi trời rét đất cóng này thế nhưng lại gợi nên hứng thú a. Chỉ là Vương gia cùng Nghiêm tông trưởng trước mặt những thứ thơ a từ a cái gì kia bọn họ nghe hiểu, cũng may bình thường Vương gia chưa bao giờ theo chân bọn họ những thứ này, nếu còn làm chết người a?

   Dịch Minh Dương theo sau Nguyên Tĩnh Vũ, bất giác có chút bận tâm. Nhìn tư thế Nghiêm tông trưởng thế này, bữa tiệc hôm nay sợ là mỹ nhân yến a! Các tông trưởng trước đây cũng tặng đám mỹ nữ, ngờ Vương gia khen thưởng toàn bộ cho thuộc cấp, lần này, Nghiêm tông trưởng sợ là có chuẩn bị mà đến!

   Thưởng tuyết, ngắm hoa, thời gian cũng còn nhiều lắm, Nghiêm Thái An liền dẫn khách đại sảnh hội yến.

   Đại sảnh Nghiêm thị rất rộng rãi, lời dễ nghe cũng phải , đại sảnh người ta so với đại sảnh Ích Châu Ngụy Xương Thành Chủ Phủ có hơn chứ kém. Đại sảnh Ngụy Xương Thành Chủ Phủ mặc dù cũng lớn, cũng rất khí khái, nhưng bố trí ràng bẳng nơi đây, phồn hoa tinh xảo, khắp nơi tôn vinh vị chủ nhân phú quý và cao nhã, đập vào mắt lại có chút nào phàm tục.

   Nghiêm Thái An mời Nguyên Tĩnh Vũ ngồi lên chủ vị, lại mời các vị các tướng quân cùng tới trước nhập tọa, cuối cùng mình mới ngồi vào phía dưới bên trái chủ vị của Nguyên Tĩnh Vũ, ngồi đối diện với Chủ soái Trung Châu Tây Bắc quân Dịch Minh Dương.

   Nghiêm Thái An lời mở màn, cảm tạ Trung Châu Vương cùng với chư vị tướng quân ghé thăm, sau đó liền bảo tấu nhạc, dâng thức ăn.

   Vừa khai tiệc lâu, quản gia lặng lẽ tới sau lưng Nghiêm Thái An giọng thông báo Thống soái Định Nam quân Lưu nguyên soái đến.

   Nghiêm Thái An hết hồn, đối với Trung Châu Vương và tướng lãnh mưu sĩ ngồi đây, đều điều tra cặn kẽ, lai lịch vị Thống soái quân Định Nam này mơ hồ, dưới quân Định Nam đối với rất tin phục, mà lại được Nguyên Tĩnh Vũ cũng rất là tin tưởng. Từ khi Trung Châu ba mặt khai chiến tới nay, quân Định Nam xuất chiến nhiều, nhưng mỗi lần ra trận tất thắng, cũng thấy vị nguyên soái này thân lên chiến trường. Cực kỳ kỳ quái là thời điểm gần đây vị nguyên soái này cũng ở trong quân đội, có lời đồn đãi chiến trường Đông Bắc thị sát chỉ huy, cũng có lời đồn đãi ngã bệnh tu dưỡng, đến tột cùng là như thế nào cũng ai biết được.

   Vị nguyên soái này là nhân vật thần bí, có nhiều người gặp, hay là thích khách giả trang? phải cẩn thận chút mới được.

   Nghiêm Thái An muốn xin phép Nguyên Tĩnh Vũ, liền nhìn thấy Phó thống lĩnh đội thân vệ trong phủ Nguyên Tĩnh Vũ nay Nhạn Vô Ngân bước nhanh vào, quỳ chân đất thông báo: "Khởi bẩm Vương gia, Định Nam quân Lưu nguyên soái cầu kiến!"

   Vẻ mặt Nguyên Tĩnh Vũ từ lúc khai tiệc tới giờ vẫn là lễ độ mà khó lường, Nghiêm Thái An mặc dù bố trí rất nhiều thứ, tốn rất nhiều tâm tư, nhưng thủy chung thấy thích, nhưng mà giờ phút này, thế nhưng lại thấy vị Vương gia dù trời có sập xuống cũng nhíu mày này nghe mấy chữ Định Nam quân Lưu nguyên soái thần sắc có chút dị thường. Trong mắt tựa hồ thoáng qua chút sợ hãi, sau đó là vui mừng, nhưng mơ hồ còn có chút tức giận, là làm cho người đoán khó hiểu được.

   "Nàng làm sao lại tới?" Nguyên Tĩnh Vũ phản xạ hỏi ngược câu. Hôm nay mới 15 tháng giêng, nàng sinh nở vẫn chưa tới tháng, tại sao lại chạy ra ngoài?

   Nhạn Vô Ngân tướng mạo khôi ngô, thân thể rắn rỏi, năm nay vẫn chưa tới ba mươi tuổi, nguyên là nhi quý tộc Nghiêm thị nhận nuôi, bởi vì võ nghệ cao cường nên được Nghiêm Thái An coi trọng, cất nhắc dẫn dắt tư binh gia tộc, sau lại bảo đầu quân cống hiến cho Nguyên Tĩnh Vũ. Nguyên Tĩnh Vũ lúc này chấn chỉnh đội ngũ, giả bộ biết dụng ý của Nghiêm thị, cao hứng nhận quân, còn nghĩ sắp xếp hơn ba ngàn tư binh này thành đội quân thân vệ của mình, lại để cho Nhạn Vô Ngân làm Phó thống lĩnh đội thân vệ. Nhạn Vô Ngân chưa từng thấy qua Thống soái Định Nam quân Lưu Ngạn Phi, biết nội tình trong đó, vốn là có chút hoài nghi thân phận của , chỉ là nhìn bọn thị vệ thủ hạ đối với vị Lưu nguyên soái này rất tôn kính, cho nên mới vội vàng vào thông báo. Giờ phút này, đối với phản ứng của Vương gia rất là nghi hoăc, đến tột cùng là mời vào hay là an bài khác a?

   Nguyên Cảnh Vũ nhìn Nhạn Vô Ngân lo lắng, khỏi cau mày : "Người đâu? Sao còn mời vào?"

   Trời lạnh thế này, thân thể Khinh Nhan làm sao chịu được đây? Ai, thiệt là, nàng sao lại vào thành a? Cũng làm mẫu thân người ta rồi, thế nhưng chút cũng hiểu được cách chăm sóc mình, mọi người đều nữ nhân ở cữ rất quan trọng, nàng làm sao lại nghe lời đây? Nếu vào thành, cũng nên ở trong Thành Chủ Phủ tu dưỡng tốt, phái người tới đây báo cho biết tiếng là được, cần gì mạo hiểm gió tuyết tới đây...
   Mieu1810, Halong-ngocOriole5185 thích bài này.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Quyển 3: Chinh phạt thiên hạ
   Chương 8: Mập mờ dạ tiệc Nguyên Tiêu (trung)
   Editor: Tiểu Di
   Trời lạnh thế này, thân thể Khinh Nhan làm sao chịu được đây? Ai, thiệt là, nàng sao lại vào thành ? Cũng làm mẫu thân người ta rồi, thế nhưng chút cũng hiểu được cách chăm sóc mình, mọi người đều nữ nhân ở cữ rất quan trọng, nàng làm sao lại nghe lời đây? Nếu vào thành, cũng nên ở trong Thành Chủ Phủ tu dưỡng tốt, phái người tới đây báo cho biết tiếng là được, cần gì mạo hiểm gió tuyết tới đây...

   Tất cả mọi người an tĩnh lại, tướng lĩnh Trung Châu, ngay cả Nghiêm Thái An cùng với Nghiêm thị tài đức hào sảng tôn quý cũng biết quân Trung Châu Định Nam biên chế từ nghĩa quân Giang Nam, tổng cộng hơn ba mươi vạn người, Thống soái Lưu Ngạn Phi là nhân vật vô cùng thần bí, Trung Châu Vương thậm chí đem kỵ binh Tật Phong doanh trong tay mình cũng chuyển giao dưới trướng của , có thể thấy người này trong lòng Trung Châu Vương có phân lượng rất lớn.

   Lưu Ngạn Phi người mặc cẩm bào màu trắng, đeo mặt nạ hoàng kim dữ tợn, khoác áo choàng Ngân Hồ dài theo sau Nhạn Vô Ngân vào, trong tay dắt Minh Tuệ. Tướng lãnh Trung Châu, đặc biệt là tướng lĩnh quân Định Nam, vội vàng đứng lên, cung kính hành lễ tham bái, nhưng nàng cũng liếc mắt nhìn bọn họ chút nào, trực tiếp hướng tới vị trí của Nguyên Tĩnh Vũ.

   Đám người Nghiêm thị rất ngờ vực, tại sao còn có đứa bé?

   Ở bên ngoài, trước mặt quần thần, Khinh Nhan vẫn rất nể mặt Nguyên Tĩnh Vũ. Nàng tính làm lễ nghi quân thần đối với , chỉ là Nguyên Tĩnh Vũ muốn nàng chịu ấm ức, cho nàng cơ hội này.

   Nguyên Tĩnh Vũ nhanh xuống chủ vị, lôi kéo tay Minh Tuệ lại nhìn Khinh Nhan : "Trời rét đất lạnh, tại sao lại tới? Thân thể tốt lên rồi sao?"

   Minh Tuệ thấy phụ thân, cao hứng kêu tiếng phụ vương, mọi người mới biết tiểu nương kia là Quận chúa Trung Châu.

   Nguyên Tĩnh Vũ dịu dàng sờ đầu đứa bé, bất đắc dĩ cười cười, ngẩng đầu lại khe khẽ thở dài với Dịch Khinh Nhan.

   Dịch Khinh Nhan chỉ cười , mắt thẫm sâu nhưng có chút đau thương.

   Nghiêm Thái An vội vàng tới làm lễ ra mắt : "Sớm nghe đại danh Lưu nguyên soái, hôm nay nhìn thấy quả tam sinh hữu hạnh! Nếu Lưu nguyên soái chê, bằng cùng lão phu ngồi cùng bàn?"

   Chỗ ngồi trong phòng sớm an bài xong, đột nhiên lại tới người, lại là đại nhân vật, cũng thể tùy tùy tiện tiện thêm bàn ở chót. Cho nên, chỉ có thể ra dàn xếp, mời Lưu Ngạn Phi cùng cùng bàn. Với vị trí tông trưởng Nghiêm thị, hai người cùng bàn cũng coi như thân phận tương đương.

   Nguyên Tĩnh Vũ muốn lại cau mày : " nên phiền toái, Ngạn Phi cùng Bổn vương cùng bàn là tốt rồi." xong, liền lôi kéo Minh Tuệ tới chủ vị, Khinh Nhan có khước từ, gật đầu cái sau .

   Hôm nay người phục vụ của Nghiêm thị ở đây đều là người khéo léo, khi Nguyên Tĩnh Vũ cùng bàn với nàng có người xuống chuẩn bị, cho nên khi Nguyên Tĩnh Vũ trở lại chủ vị, tất cả đều sắp xếp xong xuôi.

   Minh Tuệ ngồi ở bên tay phải Nguyên Tĩnh Vũ, Khinh Nhan ngồi ở bên trái .

   Nghiêm Thái An có chút kỳ quái. Truyền thống Viêm tộc bọn họ từ trước đến giờ bên trái là quan trọng. Hài tử kia mặc dù còn bé, nhưng là Quận chúa Trung Châu cao quý, lại ngồi bên phải Trung Châu Vương, nhìn biểu tình các tướng lĩnh Trung Châu tựa như có chút nào ngoài ý muốn, vị Lưu nguyên soái này tại Trung Châu đến tột cùng là có địa vị như thế nào đây?

   Nguyên Tĩnh Vũ đầu tiên mang Quế Hoa Cao thơm mềm bàn đưa đến trước mặt Minh Tuệ, vỗ nhè khuôn mặt nhắn của nàng, : "Ăn trước khối điểm tâm, sau đó uống chút canh nóng."

   Minh Tuệ quả đói bụng.

   Đoàn người Khinh Nhan từ biệt trang bên ngoài vào trong thành, đến Thành Chủ Phủ mới biết Nguyên Tĩnh Vũ có ở đây, Nghiêm thị dự tiệc, Khinh Nhan cẩn thận hỏi han mấy câu, liền dẫn Minh Tuệ lên xe ngựa vội vàng tới Nghiêm phủ, để Chu Tử Ngọc lưu lại an bài sửa sang hành lý họ mang về.

   Tiếu Thụy dẫn đội hộ tống Minh Huy Thế tử trở về Vinh Dương, cùng các nàng trở lại, soái ấn Định Nam quân của Khinh Nhan cũng lưu lại nơi Nguyên Tĩnh Vũ, nếu phải vì trong thân vệ Thành Chủ Phủ của Nguyên Tĩnh Vũ còn có người cũ, căn bản bọn họ vào được cửa chính.

   Minh Tuệ nhìn Quế Hoa Cao trong mâm hương vị ngọt ngào, nuốt nước miếng, đôi tay ngược lại bưng lên cho Dịch Khinh Nhan : "Xin sư phụ dùng trước!"

   Nguyên Tĩnh Vũ ngẩn ra, cùng Dịch Khinh Nhan nhìn nhau cười tiếng."Minh Tuệ đói bụng, ăn trước , sư phụ thích ăn cái này." Khinh Nhan dịu dàng , giọng rất , nhưng ấm áp.

   Nguyên Tĩnh Vũ sờ đầu Minh Tuệ, an ủi : " đứa bé ngoan, biết hiếu kính sư phụ. Giỏi lắm, phụ vương biết ngươi đói bụng, nhanh ăn !"

   Minh Tuệ nhìn nụ cười dịu dàng mặt phụ thân, cao hứng ăn điểm tâm.

   Nguyên Tĩnh Vũ quay đầu hướng Dịch Khinh Nhan : "Mặt nạ có muốn tháo xuống hay ? Áo choàng..."

   Khinh Nhan khẽ lắc đầu, giọng : " thể tháo..." Tuy đến làm khách trong nhà người ta lấy mặt nạ xuống vô cùng lễ phép, cũng may ai cũng biết Định Nam quân Lưu nguyên soái có thói quen mang mặt nạ, trừ người thân cận bên cạnh người nào biết diện mạo của . Nghiêm Thái An trong lòng cũng có chút vui, nhưng nếu người ta trước mặt Trung Châu Vương mang mặt nạ, mình chỉ là nhà giàu có đứng đầu phương cũng đành đồng ý.

   Nguyên Tĩnh Vũ vừa nghe lời Khinh Nhan lập tức hiểu. Lần này nàng tới vội vàng, có hóa trang, cũng may mặt nạ của nàng có chừa lỗ mũi và miệng, ảnh hưởng dùng cơm. nhìn rượu và thức ăn bàn chút, chọn canh táo đỏ ngân nhĩ tự tay múc cho nàng.

   Khinh Nhan cũng biết tại có rất nhiều thức ăn mình thể ăn, chỉ là những thứ canh bổ kia trong tháng này sớm uống ngán, cũng may canh táo đỏ ngân nhĩ hôm nay còn chưa thử qua. Bụng nhìn bàn đầy đồ ăn ngon lại thể động đũa, thống khổ như thế người khác cách nào thể nghiệm.

   Tay trái Nguyên Tĩnh Vũ ở dưới bàn kéo tay phải của nàng đặt ở đùi mình, nhàng vuốt ve. Tay của nàng có chút lạnh. Nguyên Tĩnh Vũ nghiêng đầu nhìn thị nữ đứng đối nhau ở phía sau : " lấy lò sưởi tay tới đây, để chút trầm thủy hương."

   Khinh Nhan dùng tay trái cầm muỗng ăn canh, các tướng quân phía dưới đều an tĩnh lại, còn thô lỗ giống vừa rồi, cũng tiến lên mời rượu nữa. Nghiêm Thái An hiển nhiên cũng chú ý tới dị thường chủ vị, mặc dù kinh hãi vẫn như cũ bất lộ thanh sắc đứng lên mời rượu.

   "Tại hạ ngưỡng mộ Lưu nguyên soái từ lâu, đáng tiếc vô duyên nhìn thấy, hôm nay có thể mời được Vương gia cùng chư vị đại nhân, là Nghiêm thị may mắn. Lưu nguyên soái, Nghiêm mỗ mời ngài ly!"

   Khinh Nhan ngẩng đầu lên, nhìn ly rượu của mình bàn chút, mới vừa bưng chuẩn bị đứng lên, liền bị Nguyên Tĩnh Vũ đoạt mất.

   Nguyên Tĩnh Vũ : "Đa tạ Nghiêm tông trưởng ưu ái, chỉ là thân thể Ngạn Phi khó chịu, ly rượu này do Bổn vương thay mặt uống!" xong, từ xa nâng chén với Nghiêm Thái An, uống hơi cạn sạch.

   Lúc này, thị nữ đưa lò sưởi tay lên, Nguyên Tĩnh Vũ nhận lấy, cảm giác nhiệt độ vừa đúng, liền đưa qua tay Khinh Nhan.

   Lúc này, thị nữ lại mang thêm mấy món ăn tới, đều là đồ bổ, còn có chén cháo bát bảo đậu đỏ hạt sen.

   Nguyên Tĩnh Vũ mặt rất là vui vẻ, nhưng mà trong nội tâm lại có chút kiêng kỵ. Nghiêm Thái An cũng quá tinh ý rồi. Chỉ là Khinh Nhan dùng thêm chén canh táo đỏ ngân nhĩ, liền biết Ngạn Phi thích ăn món ăn thanh đạm, vội vàng phân phó phòng bếp đưa tới. Ánh mắt này đơn giản a!

   Nếu Vương gia thân thể Lưu nguyên soái tốt, những người khác cũng nên mời rượu, thậm chí mọi người trong lòng đều nghĩ, bữa tiệc tối nay tan cuộc tương đối sớm, Lưu nguyên soái về sớm chút để nghỉ ngơi.

   Nhưng là Lưu Ngạn Phi vẫn mệt mỏi cần nghỉ ngơi, vì vậy sau khi dùng xong bữa Nghiêm Thái An theo an bài trước mời Vương gia thưởng thức ca múa.

   Dịch Khinh Nhan cười lạnh, lúc này mới đến trọng tâm chính sao? Khó trách hôm nay Nguyên Tĩnh Vũ khác thường như vậy, ra là có tính toán này. cho là khiến Nghiêm Thái An hiểu lầm quan hệ bọn họ mập mờ người ta dùng mỹ nhân kế? dùng được mỹ nữ người ta còn có thể đổi thành thiếu niên tuấn tú, đến lúc đó xem mặt mũi ngươi đặt chỗ nào? Chỉ là lấy kiến thức của tông trưởng Nghiêm thị cũng làm cái loại nịnh hót vỗ mông ngựa trở thành chụp vó ngựa mới đúng…

   Nguyên Tĩnh Vũ thầm than thở, tại sao liên minh chính trị nhất định phải dùng nữ nhân duy trì? Cõi đời này có bao nhiêu nam nhân bởi vì nữ nhân mà buông tha lợi ích chính trị? vẫn cho rằng lợi ích bản thân mới là cơ sở hợp tác tốt nhất.

   Ca múa hay, chỉ là Nguyên Tĩnh Vũ xem nhiều, cũng có kinh ngạc ao ước gì, duy nhất tiết mục xuất sắc là đám nương trang phục khác nhau xách theo các loại hoa đăng biểu diễn, vừa thưởng đèn, lại thưởng vũ, còn nhìn mỹ nhân.

   Những vũ nữ thùy mị kia dĩ nhiên là tầm thường, diễm lệ, thanh thuần, mềm mại, nhã nhặn lịch , các loại khí chất đều có, quả hơn hẳn tất cả các ca vũ cơ mấy gia tộc trước đưa tới, vốn dĩ Nguyên Tĩnh Vũ đối với Nghiêm Thái An rất hiểu , chỉ sợ trọng tâm chính tối nay chưa bắt đầu diễn.

   Quả nhiên, sau mấy màn ca múa, Nghiêm Thái An đứng lên lần nữa : "Hôm nay may mắn mời được Vương gia đại giá quang lâm, quả toàn gia Nghiêm thị vui mừng. Vương gia lấy thân tôn quý đến Ích châu đất lạnh khủng khiếp này, lòng cần chính dân khó tìm. Hôm nay, hạ thần đại diện sĩ tộc Ích Châu hướng Vương gia biểu đạt thành ý tự đáy lòng của chúng ta, dâng lên mấy phần tặng phẩm , hi vọng Vương gia thoái thác. Dĩ nhiên, Vương gia cao quý như trăng thanh gió mát, hạ thần dám dùng vật phàm tục bình thường làm ô uế mắt của Vương gia."

   xong, vỗ hai tay, ba thiếu nữ mặt che lụa mỏng róc rách chậm rãi tới, dáng người liễu yếu đào tơ tuyệt đẹp thốt lên lời, sóng mắt đắm đuối đưa tình động lòng người, trang phục hoa mỹ, thanh nhã mà cao quý, nhìn cũng biết phải những nương tầm thường.

   Trong tay ba thiếu nữ đều nâng khay, lại dùng lụa đỏ che lại, chắc là “tặng phẩm ” mà Nghiêm Thái An rồi.
   Mieu1810, Halong-ngocOriole5185 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :