1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Duệ Mẫn Hoàng Quý Phi - Lý Tranh (update Q4)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. ruacon95

   ruacon95 Member

   Bài viết:
   58
   Được thích:
   25
   Oài. Thấy cuối cùng cũng tìm được truyện. Mình chưa đọc nhưng thích thể loại truyện thế này vào ủng hộ luôn cho nóng. Tks bạn edit <3<3<3

  2. phankhahan

   phankhahan Active Member

   Bài viết:
   927
   Được thích:
   204
   sao lâu quá có chương mới

  3. yunafr

   yunafr Administrator Administrative

   Bài viết:
   191
   Được thích:
   1,518

   Chương 15: Mấy phen tính toán mấy phen buồn

   Nhìn Vương gia cùng Vương phi vẻ mặt nặng nề, phía dưới chư tướng cũng an tĩnh lại, chẳng lẽ lại xảy ra chuyện lớn gì?

   Dịch Khinh Nhan nhìn chằm chằm Nguyên Tĩnh Vũ, nửa buổi lời nào, Nguyên Tĩnh Vũ khỏi chột dạ. giống như là có tội gì chứ? Nàng như vậy nhìn mình là có ý gì?

   "Khinh Nhan. . . . . ."

   "Ta làm sao lại nhìn ra đây? Chàng chàng phải là Vương gia sao? phải là công chiếm Hà Tây Hà Gian sao? phải là mới vừa đánh thắng mấy trận sao? Cũng phải là công lao của mình chàng, làm sao lại có nhiều nữ nhân mắt bị mù trăm phương ngàn kế muốn gả cho chàng?" Khinh Nhan bĩu môi, tức giận .

   Nguyên Tĩnh Vũ nhịn được bật cười : "Khinh Nhan, nàng bình dấm chua!"

   Khinh Nhan hừ lạnh tiếng, rồi lại hất đầu, nghiêm túc và tùy hứng kêu lên: "Ta bất kể, dù sao chàng là của ta, của mình ta! cho chàng đáp ứng!"

   Nguyên Tĩnh Vũ nhàng thở dài, bắt được tay của nàng, cười trêu : "Vương phi yên tâm , nàng là Trung Châu Hoàng Kim Chiến Thần ! Lợi hại như nàng vậy, đời này nữ nhân nào là đối thủ của nàng? Nếu ai dám giành với nàng, nàng kiếm giết người đó là được!"

   Gương mặt giãn ra, vội vàng cúi đầu. Mới vừa rồi mình giống như là ghen nha! Nhưng là muốn Ân thị kết thân, nàng vẫn như cũ tức cành hông. Hừ, nàng chính là ghen thế nào! Trong lòng nàng cam lòng, muốn tránh thoát tay của , thế nhưng lại kéo đến rất chặt.

   Khinh Nhan thở phì phò ngẩng đầu lên, lại thấy Nguyên Tĩnh Vũ khóe môi mỉm cười, bộ mặt dịu dàng vui sướng nhìn mình. Nàng đột nhiên cảm thấy mình có phần chút phản ứng quá độ, chuyện này giống như cũng thể trách , hơn nữa, cũng phải đáp ứng. . . . . .

   "Khinh Nhan, chuyện này giao cho ta, nàng chỉ cần nhìn là tốt rồi." Nguyên Tĩnh Vũ chợt lòng tin mười phần .

   Khinh Nhan khẽ vuốt cằm, nhàng"Ừ" tiếng, lại biến trở về là dịu dàng ngượng ngùng.

   Nguyên Tĩnh Vũ đem phong thơ cho chư vị tướng quân phía dưới truyền đọc, lại hỏi Nhạn Vô Ngân: "Người tới còn ?"

   Nhạn Vô Ngân đáp: "Ở đây, muốn chờ vương gia trả lời chắc chắn. Thuộc hạ an bài ở tạm trong phòng khách, phái bốn người phục vụ."

   Nguyên Tĩnh Vũ gật đầu cái, kêu dẫn người tới đây, tính toán tự mình hỏi chút.

   Nhạn Vô Ngân lĩnh mệnh , Dịch Khinh Nhan suy nghĩ chút, lần nữa đe mặt nạ mang theo, : "Ta ra trước ngồi !"

   Nguyên Tĩnh Vũ gật đầu cái, biết nàng bình tĩnh, nhàng buông tay của nàng ra, rồi lại thở dài : "Khinh Nhan, chuyện này đơn giản. . . . . ."

   "Ừ?" Khinh Nhan dừng lại, chờ đợi hắnnói tiếp.

   Nguyên Tĩnh Vũ giọng : "Có cái người này là chiến thần ở Hà Tây cuồng ngôn, chỉ cần là nữ nhân có đầu óc đều làm Bổn vương lung lay chủ ý, nàng nữ nhân nếu có thể làm gia chủ, tuyệt là người ngu!"

   Khinh Nhan cau mày : "Có lẽ nàng cho là mình có nhiều của hồi môn có thể gả à?"

   "Có lẽ vậy! Cho nên đợi lát nữa muốn hảo hảo nghe chút người tới thế nào. . . . . ." Nguyên Tĩnh Vũ cười đến gió nước chảy tràn đầy tự tin.

   Khinh Nhan hiểu ý gật đầu cái ngồi trở lại ghế, chư tướng cũng đem phong thơ truyền đọc được sai biệt lắm rồi. Mọi người hiểu ngọn nguồn, cũng đều thở phào nhõm. Mới vừa rồi nhìn bộ dạng Dịch vương phi, còn tưởng rằng xảy ra chuyện lớn gì đâu, hoá ra là như vậy - chuyện tốt! Chỉ là, Dịch vương phi hung hãn đố kỵ đúng là danh bất hư truyền a!

   Nhạn Vô Ngân đem sứ giả Ân thị phái tới mang vào. Nguyên Tĩnh Vũ tỉ mỉ xem kỹ, chỉ thấy người tới là văn nhân trung niên sắp ba mươi tuổi, chỉ là ánh mắt sắc bén, nhìn thần thái cũng có chút tràn đầy tự tin, hình dáng là người gây phách lối. cúi người chào tham bái Trung Châu vương, tự giới thiệu mình mình là Ân thị gia tộc hệ tử tôn, được đặt tên là đời lớn nhất, đại biểu Ân thị gia tộc hướng Trung Châu vương vấn an, cũng thành tâm thương thảo việc kết thân.

   Nguyên Tĩnh Vũ cười ôn hòa, hỏi: "Gia chủ là lấy chồng sao? Khó được lại có thể trở thành Ân thị gia chủ, cũng là Kỳ Nữ Tử!"

   Văn nhân trung niên bộ mặt tán tụng, : "Tệ gia chủ hai mươi tuổi hoa, chính là con vợ cả lão gia chủ, huyết mạch duy nhất, văn võ song toàn, dung mạo xinh đẹp tuyệt trần, bởi vì thân gánh trọng trách nên hôn nhân rất thận trọng. Tự năm trước Trung Châu ba mặt xuất chiến thời gia chủ liền bắt đầu chú ý Vương gia, trong lòng rất là ngưỡng mộ Vương gia tài cán phong thái, hôm nay Vương gia cuối cùng tới Giang Nam, gia chủ liền kêu tại hạ đến cầu thân!"

   Nguyên Tĩnh Vũ gật đầu cái. Nghe người này hề sơ hở, nhưng vì sao hệ thống tình báo của chưa bao giờ đề cập tới nữ nhân như vậy? Chính mình chú ý Giang Nam van thế gia, đặc biệt là sau khi làm chủ Trung Châu, Nam Vương cục diện chính trị biến hóa xảy ra, vẫn ở Giang Nam thu tập tin tức. Lẽ ra nữ nhân thừa kế vị trí gia chủ cũng coi như ly kỳ, vì sao lại chút tiếng cũng có?

   Là hệ thống tình báo của bỏ quên nữ tử này, hay này thừa kế vị trí gia chủ là chuyện mới đây?

   Nguyên Tĩnh Vũ hỏi ý chư tướng phía dưới. Mọi người cơ hồ nhất trí cho là còn đây là thiên đại chuyện vui, đối với Trung Châu đối với Vương gia cũng có trăm ích mà làm hại. Trong đó dịch Minh Thần trước hết tỏ mình ủng hộ kết thân lập trường, mà Lâm Khinh Vân từ đầu chí cuối có mở miệng.

   Mọi người tự nhiên cũng nghe qua Vương gia ở Hà Tây lúc nạp Nghiêm thị làm trắc phi, nếu vì lung lạc Hà Tây cũng có thể cưới Nghiêm Phu Nhân, hôm nay tự nhiên cũng có thể tái giá vị Ân phu nhân. Huống chi vị Ân phu nhân này có thể so với Nghiêm Phu Nhân kia mạnh hơn nhiều, người ta là Ân thị gia chủ, là mang theo cả Ân thị gia tộc cùng nhau gả tới, tài lực và thế lực đối với Vương gia rất có ích cho việc bình định Giang Nam.

   Chư tướng xem ra, đây quả thực là trời giúp Vương gia đại hỷ a! Cho nên, vui sướng nghị luận ầm ĩ, giống như kết thân thành định cục, Trung Châu bình định Giang Nam ở trước mắt.

   Chợt, chỉ nghe "Pằng" tiếng, cái ly uống rượu bị rơi xuống nát bấy!

   Chỉ thấy Dịch Khinh Nhan từ chỗ ngồi đứng lên, lớn tiếng : "Ta đồng ý! Ân thị muốn cưới liền cưới, cần gì phải đổ thừa coi trọng Vương gia nhà ta? Chẳng lẽ có Ân thị ủng hộ, Trung Châu liền lấy được Giang Nam?"

   Mọi người khẽ giật mình, biết Dịch vương phi lại đổ bình dấm chua, mọi người đều biết Vương gia thường ngày sủng ái nhất là vị vương phi này, cho nên ai cũng dám tiếp lời, dù sao Vương gia ngồi phía !

   Nguyên Tĩnh Vũ cùng Khinh Nhan nhanh chóng trao đổi ánh mắt, trầm ngâm : "Lưu nguyên soái . . . . . . Cũng phải là có đạo lý. . . . . ."

   Tất cả mọi người nghĩ tới Nguyên Tĩnh Vũ thế nhưng lại nghiêm trang cứ như vậy ra câu. Đặc biệt là văn nhân trung niên. Lúc trước mặc dù cũng điều tra qua Lưu Ngạn Phi, biết hắnbộc trực, nhưng là nghĩ tới lại như vậy. Vấn đề thượng trung Châu Vương thế nhưng cũng theo ý của . khỏi nhìn Nguyên Tĩnh Vũ mấy lần, trong lòng đối với phiên vương trẻ tuổi kiên quyết có tia hoài nghi.

   Văn nhân trung niên chợt chuyển sang Dịch Khinh Nhan : "Vương gia cùng Ân thị gia chủ kết thân có lợi mà có hại, có Ân thị tương trợ, Vương gia nhanh chóng bình định ả Giang Nam, Lưu nguyên soái há có thể vì mình chi tư mà nghiệp lớn của Vương gia để ý?"

   Dịch Khinh Nhan hừ lạnh tiếng : "Chuyện cười! có Ân thị tương trợ, ta làm theo có thể vì Vương gia bình định Giang Nam!"

   Văn nhân trung niên nhìn Nguyên Tĩnh Vũ thế nhưng lời nào, khỏi thử dò xét : "Trung Châu Chiến thần, là nghe danh bằng gặp mặt! Hẹp hòi như đàn bà, để ý đại nghĩa, lại giấu đầu lòi đuôi, tại hạ đúng là thể tin được người như vậy có thể gánh nổi danh hiệu Chiến thần này!" Tiếp, hướng Nguyên Tĩnh Vũ : "Vương gia, ngài đứng đầu Trung Châu, lòng mang thiên hạ, tự nhiên hiểu chuyện này hơn thiệt, chuyện lớn như thế, kính xin Vương gia nghĩ lại!"

   Văn nhân trung niên này ám hiệu rất ràng rồi, cho nên Khinh Nhan tựa hồ cũng bị chọc giận, chỉ thấy nàng vỗ bàn đứng lên, chỉ vào tiếng: "Ngươi ~~" chợt xoay người liền hướng bên ngoài .

   Mọi người kinh ngạc nhìn nhìn Dịch Khinh Nhan, bởi vì luôn cho rằng nàng bộc trực, cũng cảm thấy có cái gì kỳ quái, chỉ là cảm thấy Dịch vương phi tựa hồ rất cho Vương gia mặt mũi.

   lúc này, chỉ nghe Nguyên Tĩnh Vũ nghiêm nghị tiếng: "Đứng lại!"

   Dịch Khinh Nhan quả nhiên đứng tại chỗ bất động.

   Nguyên Tĩnh Vũ lại : "Trở lại!"

   Dịch Khinh Nhan từ từ xoay người, trở về.

   Văn nhân trung niên trong mắt mang theo vài phần giễu cợt nhìn Lưu Ngạn Phi hơi có vẻ mỏng manh vóc người, trong lòng có chút khinh thường nghĩ, chỉ là nam sủng mà thôi, ở bên trong Giang Nam danh môn thế gia, có nhiều người như vậy . . . . . .

   Nguyên Tĩnh Vũ chợt đứng dậy tới bên cạnh Dịch Khinh Nhan, lôi kéo tay của nàng tới vương vị ngồi xuống, văn nhân trung niên ánh mắt kinh ngạc, Nguyên Tĩnh Vũ lạnh lùng cười tiếng : "Bổn vương vương vị cũng có thể cùng Ngạn Phi hưởng, còn có cái gì thể làm chủ hay sao?"

   Văn nhân trung niên đầu chợt đổ mồ hôi lạnh, giờ mới hiểu được chính mình luôn luôn bị Trung Châu vương xem ra ôn hòa vô hại lừa!

   "Ân tiên sinh, chỉ sợ gia chủ của các ngươi vô ý vào Trung Châu vương phủ ta chứ?" Nguyên Tĩnh Vũ vẫn như cũ nhàn nhạt mỉm cười, lại có vẻ cao thâm khó lường.

   "Vương gia hiểu lầm, chúng ta gia chủ quả mảnh thành tâm thành ý. . . . . ." văn nhân trung niên lúc này mới phát ra chuyện lần này dễ làm.

   "Là vậy sao?" Nguyên Tĩnh Vũ múc chén canh đưa cho Khinh Nhan, lười biếng , "Thiên hạ ai biết Trung Châu Chiến thần Lưu Ngạn Phi là người của Nguyên Tĩnh Vũ ta, Ân tiểu thư nếu tâm ngưỡng mộ Bổn vương, nên biết tỷ muội hòa thuận mới phải Tề gia chi đạo, nhưng vừa rồi Ân tiên sinh mưu cầu danh lợi, khích bác Bổn vương cùng Ngạn Phi quan hệ trong đó, chẳng lẽ cũng là ý của Ân tiểu thư ?"

   Phía dưới chúng tướng sĩ khỏi cười trộm, hôm nay Vương phi cải nam trang, Vương gia lại cái gì tỷ muội hòa thuận chính là Tề gia chi đạo, nếu Ân gia chủ ở chỗ này, như thế nào chịu được vũ nhục này? Chỉ là nghe Vương gia ý tứ trong lời , chẳng lẽ đối với việc kết thân này có hứng thú? Hay là giả vờ để mưu kế?

   Mà Dịch Minh Thần đến thời khắc này lại tỉnh táo chút. Phụ tá Vương gia nhiều năm, vẫn cho là mình hiểu , nhưng hôm nay nhìn cùng với nữ nhân của mình diễn kịch mới hiểu được, lòng của Vương gia tuyệt đối có thể tính toán đến . Chẳng những Vương gia, mà cả nữ nhân này, cũng chưa từng hiểu qua.

   "Cái này. . . . . . Đều là tại hạ nhất thời lỡ lời, Ân gia chủ liên quan. . . . . ." văn nhân trung niên có miệng khó trả lời, quả có ý này, thế nhưng thể thừa nhận a!

   "Vậy sao?" Nguyên Tĩnh Vũ cười như cười nhìn chút, ngược lại lại nghiêm túc, "Xin Ân tiên sinh trở về chuyển cáo gia chủ, nếu Ân thị có sẵn sàng góp sức giúp Bổn vương, Bổn vương tất nhiên bạc đãi nàng!"

   Văn nhân trung niên vội vàng đáp: "Ân gia chủ quả thành tâm thành ý!"

   "Như thế này. . . . . ." Nguyên Tĩnh Vũ tựa hồ suy nghĩ chút, "Vậy xin phiền Ân tiểu thư tới đây, chúng ta gặp mặt chuyện !"

   "Tại hạ nhất định là chuyển cáo gia chủ!" Ân đời cực kỳ nâng lên tay áo xoa xoa mồ hôi lạnh đầu, lúc này mới phát ra mình mất hết kiêu ngạo và ưu thế rồi.

   "Ừ " Nguyên Tĩnh Vũ nhàng gật đầu, bỗng nhiên lại cao giọng , "Nhạn thống lĩnh, đưa Ân tiên sinh trở về thôi!"

   rời , Khinh Nhan gở xuống mặt nạ cùng Nguyên Tĩnh Vũ nhìn nhau cười tiếng.

   "Chơi khá sao?" Nguyên Tĩnh Vũ hỏi.

   "Ừ, tệ." Khinh Nhan Tiếu chút gật đầu.

   "Ta cảm giác chuyện này sau lưng chỉ sợ đơn giản." Nguyên Tĩnh Vũ vẻ mặt nghiêm túc.

   Khinh Nhan gật đầu cái: " cũng quá nóng lòng. Chỉ là, hôm nay bổn soái có có mặt mũi, như ghen vậy!" Nàng trừng .

   Nguyên Tĩnh Vũ đắc ý cười lên.

   Rất lâu, kỳ nhân lấy yếu cũng có thể tê dại kẻ địch. Lập lờ nước đôi làm cho người ta nắm được cũng có thể làm cho đối phương tự loạn trận trước.

   ※※※※※

   Ba ngày sau, Ân thị gia chủ bí mật tới gặp Nguyên Tĩnh Vũ, đúng lúc Lưu nguyên soái trại lính luyện binh, Trung Châu vương Nguyên Tĩnh Vũ ở trong phòng khách đơn độc tiếp kiến nàng.

   Ân thị gia chủ xuân xanh 20, dung mạo xinh đẹp tuyệt trần, tư thái thon thả, có lồi có lõm. đôi mắt thu thủy minh sóng, sáng ngời, thông tuệ mà đưa tình tình.

   "Ân tiểu thư mời ngồi!" Nguyên Tĩnh Vũ tao nhã lịch , tác phong nhanh nhẹn.

   "Tạ Vương gia!" Ân Thánh Tâm tự nhiên ngồi xuống, "Hôm nay có thể cùng Vương gia gặp mặt, quả là chuyện may mắn của Thánh Tâm!"

   "Thánh Tâm?" Nguyên Tĩnh Vũ đùa giỡn lặp lại lần nữa, "Tên rất hay!"

   Thị nữ kịp thời đưa lên trà bánh, Nguyên Tĩnh Vũ ý bảo bọn thị nữ cũng ra ngoài, sau đó lại nhìn thị nữ đứng phía sau Ân Thánh Tâm kia.

   Ân Thánh Tâm đoán ra ý của Nguyên Tĩnh Vũ, cũng đành phải để cho thị nữ của mình lui ra ngoài.

   Thấy mọi người hết, Nguyên Tĩnh Vũ chợt thở dài, cười hỏi: "Thánh Tâm đối với bản vương là cố ý?"

   Ân Thánh Tâm hơi có chút ngượng ngùng cúi đầu : "Thánh Tâm ngưỡng mộ Vương gia lâu rồi. . . . . ."

   "Kia Thánh Tâm có biết Bổn vương vị chánh phi, vị Bình phi, ngươi nếu theo Bổn vương, danh phận. . . . . ." Nguyên Tĩnh Vũ nhìn Ân Thánh Tâm, vẻ mặt tựa hồ có chút tiếc nuối.

   "Chỉ cần có thể được Vương gia sủng ái, chuyện danh phận Thánh Tâm có thể ngại." Ân Thánh Tâm tựa hồ bởi vì ngượng ngùng mà dám ngẩng đầu, cho nên nhìn thấy mặt Nguyên Tĩnh Vũ hơi cười trào phúng.

   "Ai. . . . . ." Nguyên Tĩnh Vũ chợt thở dài, "Dịch vương phi rất ghen. . . . . . Hơn nữa Ngạn Phi. . . . . ."

   Ân Thánh Tâm ngẩng đầu lên, bộ mặt hiểu: "Vương gia đứng đầu Trung Châu, chuyện gì thể làm chủ?"

   "Nhưng Bổn vương muốn bọn họ khổ sở. . . . . ." Nguyên Tĩnh Vũ tựa hồ khó khăn.

   Ân Thánh Tâm dịu dàng khuyên nhủ: "Vương gia, ngài lòng mang thiên hạ, tự nhiên phải biết, muốn thành đại , đầu tiên thể đa tình!"

   " người vô tình, Thánh Tâm cũng muốn?" Nguyên Tĩnh Vũ cười như cười nhìn nàng, hỏi ngược lại.

   Ân Thánh Tâm thở dài : " đời nam tử, phải đều như thế sao? Cho dù ai được sủng ái cũng chẳng qua mấy năm mà thôi, Thánh Tâm cũng lòng tham, chỉ cần có đứa bé, có mấy năm tốt đẹp nhớ lại là đủ rồi. . . . . ."

   "Thánh Tâm ngược lại tham lam !" Nguyên Tĩnh Vũ chợt cười lạnh hai tiếng, "Ân tiểu thư cho là Bổn vương hiểu nữ nhân sao?" nữ nhân tử nếu đối người đàn ông hữu tình, như thế nào lại tham lam? tham lam tình cảm tuyệt đối phải !

   Ân Thánh Tâm kinh ngạc nhìn Nguyên Tĩnh Vũ, tin lật mặt nhanh như vậy, hơn nữa còn như thế. . . . . . Tự nhiên. . . . . .

   Đúng vậy, tự nhiên! nghĩ tới cõi đời này lại có người biến sắc mặt cũng tuyệt đẹp tự nhiên.

   "Ân tiểu thư, chúng ta trắng ra ! Ân thị đến tột cùng nghĩ muốn cái gì? Hoặc là , Ân tiểu thư ngươi đến tột cùng nghĩ muốn cái gì?" Nguyên Tĩnh Vũ bình tĩnh hỏi.

   Ân Thánh Tâm nhìn Nguyên Tĩnh Vũ cao thâm khó lường, khuôn mặt thâm tình cùng bị thương, bộ dáng ngập ngừng cứ như muốn lại thôi.

   Nguyên Tĩnh Vũ cũng gấp gáp, bưng ly trà nho hớp hớp.

   "Vương gia, Thánh Tâm đối với ngài lòng say mê!" Ân Thánh Tâm chậm rãi tới trước người Nguyên Tĩnh Vũ, cặp mắt rưng rưng, nhàng muốn khóc nhìn , vừa đáng vừa đáng thương. Nhìn nàng nhu nhược có thể làm nam nhân sâu trong lòng ý muốn bảo hộ, mặc tâm địa sắt đá cũng có thể hòa tan.

   "Ân tiểu thư đến bây giờ còn chịu sao?" Nguyên Tĩnh Vũ tựa hồ đối với nước mắt của nàng làm như thấy. Nàng quả loại nhu nhược mỹ, đáng tiếc, gia chủ là thể nào nhu nhược. Cho nên, Nguyên Tĩnh Vũ cần đầu óc nghĩ cũng biết nàng tại làm bộ nhu nhược đáng thương là giả.

   "Thánh Tâm biết mình liễu yếu đào tơ xứng với Vương gia, nếu Vương gia vô ý, kia Thánh Tâm thể làm gì khác hơn là. . . . . ." Ân Thánh Tâm chậm rãi xoay người, tựa hồ phải rời , động tác cố tình là như thể lưu luyến, làm động lòng người.

   "Cần Bổn vương phái người hộ tống sao?" Nguyên Tĩnh Vũ thầm ở trong lòng cười lạnh, vờ tha để bắt ? Nữ nhân này có chút bản lãnh này? Xem ra đối thủ của cũng hiểu sao! chẳng lẽ chính là chủ ý của Ân thị? Sau lưng có ai chỉ điểm?

   "Vương gia. . . . . ." Ân Thánh Tâm xoay người lại, đỏ mắt lại kiên cường nhìn nguyên Tĩnh Vũ, "Thánh tâm cũng là xuất từ danh môn, nếu phải tâm Hứa vương gia, nếu phải Ân thị đến sống chết trước mắt, Thánh Tâm cũng làm mặt dày. . . . . ."

   "Ồ, Thánh Tâm tính toán sao?" Nguyên Tĩnh Vũ nhàn nhạt cười tiếng, trong giây lát đó lại làm chính nhân quân tử.

   " vậy Vương gia biết, ta vốn là Nam Vương chánh phi, mấy năm trước lại bị người hại chết, sau đó Hàn phu nhân thành chánh phi, Hàn Nhược Vân trở thành phụ tướng, nắm toàn bộ chức quyền. Mấy năm qua, Hàn thị vô tình hay cố ý luôn chèn ép Ân thị nhất tộc chúng ta, đại ca ta mấy tháng trước đây dột nhiên chết, bất đắc dĩ, Thánh Tâm mới thừa kế vị trí gia chủ. . . . . . Hôm nay dõi mắt thiên hạ, cũng chỉ có Vương gia có thể trở thành chỗ dựa cho Ân thị . . . . . ."

   Ân Thánh Tâm chậm rãi , trong giọng hơi nhiều bất đắc dĩ cùng vô dụng.

   Nguyên Tĩnh Vũ trầm mặc chút, tỉ mỉ suy tư, đối với lời này của nàng cũng là nửa tin nửa ngờ. Nếu là gần hai tháng mới thừa kế vị trí gia chủ, vì sao tuổi hơn 20 chưa hôn phối? đời tất cả các gia tộc đều lấy hôn nhân để tăng cường hợp tác, coi như phụ huynh thương , cũng quyết để tuổi hơn 20 còn ở trong nhà. Trừ phi nguyên nhân đặc biệt. . . . . . Cho Nguyên Tĩnh Vũ? thể nào! cũng tin nữ nhân đối với nam nhân chưa bao giờ gặp mặt lại sinh ra tình cảm, dẫn tới cãi lời gia tộc chịu hôn phối.

   "Nếu như Ân thị chỉ là cần chỗ dựa, cái này dễ thôi, Bổn vương tại liền có thể cho ngươi lời hứa. Nếu ngươi còn muốn điều khác, tốt nhất cùng bản vương ràng, nếu . . . . . ."

   Ân Thánh Tâm cắn cắn môi, lấy hết dũng khí : "Ân thị ở Giang Nam cũng là trong lục đại thế gia, tương lai Vương gia xưng đế, Thánh Tâm dám xa cầu hoàng hậu vị, nhưng bốn phi vị cũng làm khó Vương gia. Tục truyền Dịch vương phi sinh ra thế tử vô cùng thông minh lanh lợi, vậy tương lai vị trí thái tử phải là ai, nhưng Thánh Tâm hi vọng mình cũng có thể có vị hoàng tử, tương lai cho Ân thị dựa vào. . . . . ."

   Nguyên Tĩnh Vũ vẫn lạnh nhạt như cũ nhìn xinh đẹp trước mắt , chợt rất là hoài nghi trí khôn của này . Nàng đến tột cùng là quá tự tin còn là hoài nghi trí lực? Hài tử là có có sao? Nếu nàng có nhi tử, tranh vị trí thái tử mới là lạ!

   "Như vậy , Bổn vương nhận ngươi làm nghĩa muội như thế nào? Bổn vương biết nhiều thanh niên tuấn kiệt, Trung Châu các đại thế gia gia chủ, Ân tiểu thư có thể tùy tiện chọn."

   "Vương gia vì sao cần Thánh Tâm? Thánh Tâm tuy tuyệt sắc, nhưng là thanh tú, tuy hết sức tài hoa, nhưng thuở đọc thuộc kinh sử, từng theo danh sư tập võ, tinh thông cởi ngựa bắn cung, cũng có thể mang binh xuất chinh theo đuổi Vương gia chừng. . . . . ." Ân Thánh Tâm càng càng uất ức, rốt cuộc rơi lệ.

   Nguyên Tĩnh Vũ vuốt vuốt mi tâm, chợt thận trọng hỏi: "Thánh Tâm nhất định phải lấy Bổn vương?"

   "Dạ!" Ân thánh tâm kiên định trả lời.

   "Trừ kết thân, có cách hợp tác khác?"

   " có!"

   "Ngươi hối hận?"

   " hối hận!"

   Nguyên Tĩnh Vũ đứng dậy tới trước người Ân Thánh Tâm, tỉ mỉ xem xét kỹ lưỡng ánh mắt của nàng, rồi sau đó thở dài, rồi lại chợt ra tay điểm đại huyệt toàn thân nàng.

   Ân Thánh Tâm tưởng rằng Nguyên Tĩnh Vũ bị mình làm cho cảm động, phải đáp ứng kết thân, nghĩ tới lại điểm huyệt mình. Nàng chợt có chút khẩn trương, nàng phát mình chút cũng đoán ra ý vị Vương gia này.

   Nguyên Tĩnh Vũ chậm rãi tới phía sau nàng, đưa lưng về phía nàng : "Nếu Ân thị thành tâm đầu nhập vào Trung Châu, Bổn vương tự bạc đãi ngươi. Nhưng là, ngươi đòi hỏi quá nhiều, Bổn vương cấp nổi. Cho nên. . . . . ."

   Ân Thánh Tâm chợt có loại dự cảm xấu. muốn làm cái gì? Nàng thầm vận công muốn xông phá huyệt đạo, cũng phát thủ pháp điểm huyệt của Nguyên Tĩnh Vũ cùng người khác bất đồng, hơn nữa công lực rất cao. Bọn họ đánh giá thấp . . . . . .

   Nguyên Tĩnh Vũ đột nhiên cười cười, lấy ra bình sứ , đổ ra hoàn thuốc màu đen . nghĩ tới Nguyên Tĩnh Vũ cũng làm như vậy, có lưu tình. . . . . . Nhưng là, cơ hội đưa tới cửa, thể mất!

   Nguyên Tĩnh Vũ chuyển tới trước mặt Ân Thánh Tâm, đột nhiên nắm được cằm của nàng, đem hoàn thuốc ném vào miệng, cưỡng bách nàng nuốt vào, lúc này mới thong thả ung dung : "Trung Châu Chiến thần Lưu Ngạn Phi thiện độc thiên hạ ai đều biết, đây là mới chế ra, chưa gọi là ! Ân tiểu thư nếu phải nghĩ toàn thân thối rữa mà chết, tốt nhất cùng Bổn vương hợp tác. . . . . ." xong, giải khai huyệt đạo của nàng.

   "Vương gia thế nhưng dụng độc khống chế ta?" Ân Thánh Tâm khó có thể tin trợn to hai mắt.

   "Thánh Tâm phải đối bản vương lòng say mê sao? Sao sinh lòng oán hận rồi hả ?" Nguyên Tĩnh Vũ quay lại ngòi về vị trí gia chủ, nửa hí mắt, cười như cười canh chừng nàng bối rối.

   "Vương gia đến tột cùng ý muốn như thế nào?" Ân Thánh Tâm hít hơi sâu nhanh chóng tỉnh táo lại, trong mắt che giấu được bị thương, cùng với. . . . . . Kiên cường!

   Nguyên Tĩnh Vũ mang theo vài phần tán thưởng canh chừng vẻ mặt nàng. Nữ tử này, xác thực tầm thường!"Bổn vương còn sao?" Nguyên Tĩnh Vũ cười , "Mặc dù có Ân thị Bổn vương vẫn có thể đánh Hạ Giang Nam, nhưng nếu có Ân thị tương trợ, đó phải là làm ít công to sao? Chỉ là Bổn vương đối với Ân tiểu thư phương thức hợp tác hài lòng lắm, cho nên đổi chút. Như thế mà thôi!"

   " ra Vương gia chỉ có như thế!" Ân Thánh Tâm giận quá hóa cười, " Hôm nay Vương gia cho Thánh Tâm được mở mắt! Đường đường Trung Châu vương mà từ thủ đoạn! Cũng sợ người trong thiên hạ nhạo bang sao?"

   Nguyên Tĩnh Vũ trầm mặc , chợt thở dài : "Nàng có thể vì ta hóa thân Tu La, ta vì nàng làm lần tiểu nhân thế nào? Nếu có thể vì vậy giảm bớt quân ta thương vong, cảm giác phải là công đức sao?"

   Ân Thánh Tâm kinh ngạc nhìn nhìn , mặc dù trong lòng tức giận bất bình, nhưng có phản bác nữa. Nàng lần nữa cảm thấy khiếp sợ, trong miệng là ai? Lưu Ngạn Phi? người đàn ông?

   "Ân tiểu thư, ngươi có thể trở về tìm đại phu giải độc thử nhìn chút. Chỉ là tốt nhất trong năm ngày nên hạ quyết định, nếu , Bổn vương cũng vô lực rồi." Nguyên Tĩnh Vũ bưng trà tiễn khách, thần sắc lạnh nhạt, tựa hồ mình mới vừa chuyện gì cũng làm, vừa tựa hồ đối với tất cả đều có mười phần nắm chặt.

   " nghĩ tới Thánh Tâm đầy cõi lòng hi vọng mà đến, lại thất vọng mà về!" Ân Thánh Tâm phức tạp nhìn Nguyên Tĩnh Vũ cái, xoay người ra ngoài.

   Nguyên Tĩnh Vũ tự tin cười cười, cất giọng : "Nhạn thống lĩnh, đưa Ân tiểu thư trở về!"

   Buổi tối, Khinh Nhan nghe Nguyên Tĩnh Vũ hôm nay ứng phó Ân Thánh Tâm ra sao, đầu tiên liền hỏi: "Nàng đẹp lắm sao?"

   Nguyên Tĩnh Vũ buồn cười ôm nàng : " có chú ý nhìn. Cảm giác này. . . . . . Cũng coi như xinh đẹp tuyệt trần ! Cũng rất lợi hại, nhìn bề ngoài nhu nhược, ra chỉ là ngụy trang."

   Khinh Nhan gật đầu cái, nghe thuật lại lời Ân Thánh Tâm, nàng cũng thể tin. Nhưng là, Ân thị đến tột cùng muốn làm cái gì? Khinh Nhan cứ có cảm giác Ân Thánh Tâm có mục khác, quyết giống như nàng Ân thị đơn giản cần tìm chỗ dựa. Nàng nhất định phải gả cho nguyên Tĩnh Vũ, chẳng lẽ là nghĩ chia rẽ bọn họ? Chẳng lẽ nàng vì đại ca mình? Chẳng lẽ đại ca còn chưa chết tâm?

   " suy nghĩ gì?" Nguyên Tĩnh Vũ nhìn vẻ mặt nàng rất nặng nề, khỏi có chút bận tâm."Nàng nghĩ ra cái gì?"

   "Ta suy nghĩ Ân Thánh Tâm đến tột cùng muốn làm cái gì. Chàng xem mục đích của nàng ta có thể hay chính là vì muốn chia rẽ chúng ta?" Khinh Nhan vẻ mặt thành hỏi.

   Nguyên Tĩnh Vũ vốn là có chút cảm thấy buồn cười, nhưng nhìn nàng tình như thế, cũng khỏi cẩn thận suy nghĩ vấn đề này. Nếu như vì lợi ích nhất thời ứng điều kiện Ân Thánh Tâm, Khinh Nhan nhất định rời mình , đến lúc đó Ân thị là người hưởng lợi. . . . . .

   "Rất có thể!" Nguyên Tĩnh Vũ nặng nề gật đầu, "Chỉ là, nàng ta như thế nào biết được chiêu này có thể chia rẽ chúng ta?"

   "Ta phải rất ghen hay sao?" Khinh Nhan biết nên như thế nào với chuyện Hàn Nhược Vân, vì vậy cũng chỉ có thể như vậy.

   Nguyên Tĩnh Vũ cười cười: "Điều này cũng đúng. . . . . ."

   Khinh Nhan bất mãn bấm cái, hừ tiếng, sau đó ở trong lòng cọ xát tìm vị trí thoải mái, ôm hông của ngủ.

   Nguyên Tĩnh Vũ thấy nàng đối với chuyện mình bỏ thuốc chữ cũng , trong lòng có chút nặng nề. Nhớ tới sư môn của mình, nhớ tới bản tính kiêu ngạo của mình, nghĩ tới có ngày mình cũng làm như thế. phải lòng tham, chỉ là muốn mau sớm kết thúc cái loạn thế này, sau đó có thể cùng Khinh Nhan an ổn sống qua ngày. Khinh Nhan theo mình, chịu quá nhiều khổ cực. . . . . .

   "Khinh Nhan, hôm nay ta. . . . . ." chợt có chút chần chờ.

   "Thế nào?" Khinh Nhan hiểu ngẩng đầu lên nhìn do dự.

   "Ta. . . . . ." vốn là muốn mình làm việc tiểu nhân, nhưng nghĩ tới nàng vì mình làm nhiều như vậy cũng thêm cái gì, liền mặt nghiêm túc sửa lời , "Ta từng đối với nàng thề đụng nữ nhân khác đầu ngón tay, nhưng là hôm nay ta điểm huyệt đạo của nàng, lại nắm cằm của nàng mớm nàng uống thuốc. . . . . . Khinh Nhan, ta trái lời thề rồi, làm thế nào đây?"

   Khinh Nhan sửng sốt, chợt đập vào lồng ngực , cười đến vui vẻ.

   Nguyên Tĩnh Vũ nhìn nàng cười đến vui vẻ như vậy, trong lòng cũng cảm thấy vô hạn hạnh phúc thỏa mãn. Chỉ cần nàng vui vẻ, chỉ cần nàng thèm để ý, những người khác nghĩ như thế nào quan trọng. Hạnh phúc, nguyên lai là đơn giản như vậy. . . . . .

   Mùng chín tháng ba, Ân thị phái người tới đây, dâng lên phần hậu lễ, nhận lấy thuốc giải. Chư tướng biết Vương gia đến tột cùng dung thủ đoạn gì, Vương gia có truyền ra tin tức nạp phi, Dịch vương phi xem ra cũng cùng bình thường, nhưng là Ân thị lại hợp tác rồi.

   Mọi người có suy nghĩ sâu xa Vương gia là như thế nào làm được, bọn họ chỉ là cao hứng Ân thị thỏa hiệp cùng ủng hộ.

   Cự ngạch quân của Cao An Thành, bản đồ phòng thủ cùng với tướng thích, ước định đêm mười tháng ba mở cửa đông thành nghênh đón Trung Châu quân vào thành.

   Ân thị quả lấy ra thành ý.

   Khinh Nhan nhìn Nguyên Tĩnh Vũ hơi có mấy phần nụ cười đắc ý, giọng : "Nàng cũng chưa có tra được chàng cho nàng ăn phải là độc dược làm toàn thân thối rữa?"

   Nguyên Tĩnh Vũ lúc này mới ra mấy phần chân chính đắc ý tới: "Chuyện này sao, Bổn vương sớm tính toán! Giang Nam danh y tám chín phần xuất thân từ Lăng Tiêu các, nếu có người nhận ra cũng ."

   "Cũng phải là có phản ứng gì lớn sao? Chỉ là chút nôn mửa, ngứa, miệng thối ... Triệu chứng. . . . . ." Thuốc kia chỉ là Khinh Nhan đưa phân phối tị độc côn trùng .

   Giang Nam nhiều mưa, khí hậu ẩm ướt, cỏ cây sum xuê, độc vật rất nhiều, cho nên đặc biệt chế hoàn thuốc khu trùng để mang theo, để cho mỗi ngày để hoàn ở ống quần trong. Cách điều chế thuốc này là độc môn Lăng Tiêu các, nhưng phía ngoài đại phu cũng phải là hoàn toàn biết. Chỉ là Ân Thánh Tâm bởi vì thân phận địa vị, chỗ xin đều là danh y, vì vậy ngược lại có ai với nàng lời , chỉ tra được ra độc dược.

   "Đối với nữ nhân mà , cái này còn là chưa đủ? Nàng là người vô cùng kiên cường mà có tâm kế nữ nhân, nhưng cuối cùng vẫn là nữ nhân, những bệnh trạng này chính là đại kỵ, cho nên ta đoán nàng nhất định thỏa hiệp." Nguyên Tĩnh Vũ tràn đầy tự tin phân tích .

   Khinh Nhan đồng ý gật đầu, nhưng vẫn là nhắc nhở: "Hay là muốn cẩn thận chút!"

   Nguyên Tĩnh Vũ nắm tay của nàng, nhu tình cực kỳ : "Yên tâm, đối với nữ nhân này ta phớt lờ. Chưa có xác định có hay có mai phục phía trước, ta để cho đại quân vào thành ."

   Khinh Nhan lúc này mới hoàn toàn yên lòng. Mặc dù lần này bọn họ quả có chút tiểu nhân, nhưng hiệu quả quả tệ, khó trách nhiều người như vậy tình nguyện làm thiếp có người làm quân tử, "Chỉ là, chuyện này tuyệt thể truyền ra ngoài, nếu đối với danh dự của ảnh hưởng quá lớn. Nếu phải thanh danh tốt của nàng quá mức truyền rồi, cũng cần phải làm như vậy, dù sao thanh danh của nàng tốt, thêm việc cũng sao.

   Mười tháng ba ra rất nhanh rồi. Nguyên Tĩnh Vũ này đem hành động lúc trời tối toàn quyền giao cho Dịch Minh Thần, chỉ là dặn dò cẩn thận chút. Đề phòng mai phục, Dịch Khinh Nhan cũng đem thám tử thám thính.

   Đúng ngọ hôm sau truyền đến tin tức, Trung Châu hoàn toàn khống chế cao An Thành.

   Nguyên Tĩnh Vũ lúc này mới mang theo Khinh Nhan vào thành . Nhưng thấy nơi cửa thành còn lưu lại đỏ sậm vết máu, tuy trước đó cũng dọn dẹp sạch . Bên trong thành cơ hồ từng nhà đóng cửa từ chối tiếp khách, nhìn đường phố chỉnh tề sạch , nghĩ đến lần này đoạt thành cũng có liên lụy dân chúng.

   Đến Thành Chủ Phủ, cCao An thành chủ Ân Hiến Chiêu tham bái Trung Châu vương, cũng tuyên thệ thần phục.

   Nguyên Tĩnh Vũ vốn là tin Ân Thánh Tâm, giờ phút này thấy vị này mập mập lùn lùn Ân thành chủ, trong lòng lại toát ra chút cảnh giác. Vì biểu thành ý của mình, Nguyên Tĩnh Vũ bây giờ còn có thể hành động gì đối với vị này Ân thành chủ, nhưng vẫn kêu dịch Minh Thần phân phối hai vạn tinh binh bảo vệ bốn cửa thành, lại để cho 5000 thân vệ canh giữ ở Thành Chủ Phủ.

   Ân thị quy phục phá vỡ kế hoạch lúc ban đầu của Nguyên Tĩnh Vũ.

   Nguyên Tĩnh Vũ vốn là nghĩ thừa dịp Nam Vương cùng giang càng động binh chớp lấy cơ hội thừa dịp cướp lấy vài toà thành trì làm cứ điểm sau này tiến quân Giang Nam, nhưng nếu đón nhận Ân thị quy phục, nhất định phải bắt được thời cơ này, khi Ân thị bại lộ, cũng liền mất giá trị lợi dụng.

   Mặt khác, vô luận cùng với Ân thị phương thức hợp tác như thế nào, vì tương lai mà tính, cũng thể khiến Giang Nam thế gia thất vọng đau khổ. Nếu đón nhận người ta quy phục, Trung Châu nhất định phải đem hết khả năng bảo vệ Ân thị.

   Lúc ấy chỉ thấy Ân thị nhưng mang tới giúp ích, nhưng có suy nghĩ sâu xa như vậy đối với cả kế hoạch ảnh hưởng. Trung Châu trước mắt binh lực, tài lực còn cách nào chiến tranh kéo dài, muốn hoàn toàn thu được Giang Nam cơ hồ là chuyện thể nào. Nhưng nếu cứ như vậy trơ mắt nhìn cơ hội chạy mất, bảo như thế nào cam tâm?

   Nguyên Tĩnh Vũ triệu tập quân tướng lãnh cùng nhau nghị luận.

   Mọi người lại vẫn là suy nghĩ muốn muốn tiếp tục đánh xuống, dù sao cơ hội khó có được, có Ân thị thầm ủng hộ, bọn họ có thể tiết kiệm rất nhiều hơi sức, giảm rất nhiều thương vong, cho nên cơ hồ tất cả tướng lãnh đều đồng ý bắt được cơ hội nhất cử bình định Giang Nam. Mặc dù thể hoàn toàn thu được, lấy nửa giang san cũng là tốt rồi.

   Quân nhân lòng chỉ nghĩ tới đánh như thế, thế nào giảm bớt thương vong, nhưng là làm Trung Châu vương, Nguyên Tĩnh Vũ còn thể suy tính kinh tế Trung Châu có thể gánh chịu cuộc đại chiến nữa . Hơn nữa, chiến tuyến kéo dài, binh lực bọn họ cũng đủ ! Nếu là cưỡng chế động viên lính cũng có thể có chừng mười vạn người, lại chắc lòng dân thế nào? Riêng quân phí khổng lồ kia cũng làm cho đau đầu.

   lại nhìn chút Dịch Khinh Nhan, Khinh Nhan lắc đầu cái, bày tỏ mình cũng hữu hảo phương pháp xử lí. Trước bọn họ thảo luận quá nhiều lần, hơn thiệt cũng phân tích được rất ràng.

   Lúc này, Dịch Cẩm Hồng chợt lên tiếng: "Chúng ta có tiền, Nam Vương có tiền sao?"

   câu toạc ra mấu chốt! Mặc dù bọn họ quân phí cũng thiếu đánh nổi đại trận chiến, nhưng Nam Vương so Trung Châu bết bát hơn! Cho nên, thành bại là ở ai có thể kiên trì hơn chút!

   Mọi người đồng loạt quay đầu nhìn Dịch Cẩm Hồng, thầm khen hỗ là Dịch gia nam nhi a!

   Vốn là, thấy Dịch Cẩm Hồng tư chất thể tham dự quân vụ hội nghị, nhưng là trưởng tôn của Dịch Minh Thần, là nghĩa tử của Lâm Khinh Vân, càng thêm Dịch vương phi dụng tâm vun trồng chất nhi, cho nên mỗi lần quân vụ hội nghị cũng được dự thính tăng trưởng kiến thức.

   Nguyên Tĩnh Vũ cuối cùng lộ ra nụ cười nhõm, cũng tán dương: "Cẩm Hồng trong hai năm qua tiến bộ ít, so với ngươi phụ thân thời điểm thiếu niên còn chững chạc chút. Lâm Thống lĩnh dạy có cách, cực khổ rồi!"

   Lâm Khinh Vân vẫn như cũ bình bình đạm đạm : "Thuộc hạ dám giành công!"

   Kế hoạch căn bản cứ như vậy định xuống rồi, toàn lực đánh ra, tranh thủ hơi bắt lại Giang Nam nửa giang san.

   ————————————————

   Nguyên Tĩnh Vũ đem kế hoạch mới truyền về Trung Châu.

   Phùng Văn Tuyên còn ở Hà Gian trở về, Sầm Viễn Chí thấy Vương gia tự tay viết thư khỏi đầu đổ mồ hôi lạnh, Vương gia thế nhưng tính toán mở rộng chiến cuộc! Ông trời, bọn họ đâu lấy tiền đây?

   Chu Trọng Nguyên bị Nguyên Tĩnh Vũ sai ở lại vương phủ xử lý quân chánh, tập hợp lương thảo, nhận được kế hoạch mới giống nhau khiếp sợ! quản lý việc nhà biết củi gạo đắt, từ trước đến giờ cho là Dụ Dương hòa Trung Châu dẹp yên phồn vinh, kinh tế ở mấy đại phiên vương trung coi như là cực hảo , cho đến mình phụ trách gom góp quân phí lương thảo mới phát căn bản phải cái dạng kia.

   Bởi vì bọn họ thi hành biện pháp chính trị từ trước đến giờ coi trọng dẹp yên dân tâm, cho nên thu thuế ít, quốc khố ra có bao nhiêu bạc cùng tồn lương. Lần này xuất chiến cũng bán Hà Tây Hà Gian hai tòa vương phủ, lại hứa hẹn mười năm theo giai đoạn trả tiền, bây giờ còn có thể nghĩ cái gì biện pháp gom góp nhiều hơn quân phí lương thảo?

   Ai, Vương gia làm sao trong lúc bất chợt trở nên vội vàng rồi sao? Vương gia phải từ trước đến giờ chững chạc sao?

   Chu Trọng Nguyên cùng Sầm Viễn Chí nhận được tin tức bể đầu sứt trán, tại phía xa Hà Gian Phùng Văn Tuyên nhận được tin tức thiếu chút nữa muốn hộc máu! Nhưng là chủ quản Trung Châu nội chính kinh tế , tương đương với cả Trung Châu Đại Quản Gia, trong nhà có thể nặn ra bao nhiêu tiền có ai ràng hơn . Lần này, muốn mắng người! Những người kia lãnh binh đều là tốn chút hơi sức, trí tuệ, có tiền, còn đánh cái gì trận chiến?

   Vương gia cũng thiệt là. . . . . .

   ở Trung Châu các đại thần thầm mắng, cùng thời điểm, Nguyên Tĩnh Vũ cùng Dịch Khinh Nhan thương lượng bước kế tiếp kế hoạch ra binh.

   Bọn họ nhìn bản đồ, cẩn thận suy tính địa lý địa hình, lính phòng giữ, cùng với địa phương hào môn thế gia bao gồm nhiều nhân tố, quyết định tiếp tục về phía nam đẩy mạnh, cùng giang càng giữa chỉ để lại hai tòa thành trì, làm Nam Vương chia. Làm giang càng đồng minh, điều này cũng có lợi cho giang càng khuếch trương.

   Còn có nguyên nhân, bọn họ nhất định phải bảo vệ Ân thị môn, dĩ nhiên cũng có thể là vì chân chính khống chế Ân thị môn, bọn họ rất có cần thiết bắt lại Ân thị từ đường sở tại địa, Ân thị phát nguyên địa nhất nhất giang chử.

   Nguyên Tĩnh Vũ đối với ân thánh tâm đủ tin tưởng, nữ nhân kia cho cảm giác quá kiên cường quá hiểm chút. Hơn nữa, sâu biết, dùng dược vật khống chế người nhất định là thể lâu dài, cho nên, phải đem Ân thị từ đường, nhà cũ, trưởng lão, tộc nhân đều khống chế ở trong tay.

   Bất tri bất giác qua thời gian ăn trưa, Nhạn Vô Ngân thúc giục nhiều lần, Khinh Nhan cũng cảm thấy đói bụng rồi, liền lôi kéo Nguyên Tĩnh Vũ chuẩn bị ra ngoài dùng bữa. Ai biết mới vừa đứng lên, nàng chân mềm nhũn, đầu choáng váng, thể làm gì khác hơn là vội vàng đỡ đầu áp vào trong ngực .

   "Thế nào?" Nguyên Tĩnh Vũ sốt ruột. Nàng chính là bị trọng thương vẫn cũng kêu đau đến, chưa bao giờ có thấy qua nàng cái này nhu nhược dáng vẻ.

   bồng nàng lên đặt ở trong phòng tạm thời nghỉ ngơi giường cẩm, vội vàng truyền Đinh Thanh Sơn tới đây.

   Đinh Thanh Sơn tự Tiêu Dật sau theo Nguyên Tĩnh Vũ. Ở cạnh Nguyên Tĩnh Vũ, năm trước, Giản vương phi trưng được Nghệ An lão Vương phi đồng ý, đem Úc Hinh Quận chúa gả cho Đinh Thanh Sơn. Vì vậy, hôm nay Đinh Thanh Sơn chỉ là vị ngự y, còn là hoàng thân quốc thích, mơ hồ trở thành ngự y đứng đầu, tại trung châu quan viên thế gia trung đô rất có địa vị.

   Khinh Nhan nhàng lôi kéo tay áo Nguyên Tĩnh Vũ, an ủi: " cần gấp gáp, chỉ là có chút choáng váng đầu."

   Nguyên Tĩnh Vũ vừa vì nàng bắt mạch vừa trừng nàng: "Nàng hôn mê còn quan trọng hơn? Nàng trước kia có lúc nào choáng váng đầu chưa?"

   Nhìn khẩn trương như thế, Khinh Nhan cũng gì, nhưng trong lòng quả thực cảm thấy rất hạnh phúc.

   Đinh Thanh Sơn dùng cơm trưa, nghe được Vương gia gọi đến, buông chén đũa xuống, xách theo cái hòm thuốc đường chạy, rất nhanh liền chạy tới.

   Nhìn Các chủ nằm ở giường, Vương gia mặt gấp gáp đứng ở trước người của nàng, Đinh Thanh Sơn cũng giật mình. Các chủ tự thân y thuật cũng tương đối tốt, nhưng hôm nay lại truyền tới đây, chẳng lẽ nghi chứng bệnh nan y?

   Đinh Thanh Sơn vội vàng xem mạch, ai ngờ mới vừa xem liền sửng sốt chút, rồi sau đó liền dài thở ra hơi.

   Nguyên Tĩnh Vũ gấp gáp hỏi: "Như thế nào?"

   Đinh Thanh Sơn vui vẻ mà cười : "Chúc mừng Vương gia, Vương phi đây là hỉ mạch!"

   Hỉ mạch? Khinh Nhan có thai rồi hả ?

   Nguyên Tĩnh Vũ lập tức bộ mặt sáng lên, kích động bắt được tay Khinh Nhan, lời có mạch lạc mà kêu: "Khinh Nhan, chúng ta có hài tử! Chúng ta lại có hài tử! A, tốt! Khinh Nhan, cám ơn nafng. . . . . . Nàng làm mẹ như thế sao, có thai cũng biết! Lần trước cũng giống vậy. . . . . . Nhưng mà lần này nhất định phải coi chừng rồi, về sau nàng được cởi ngựa nữa, cũng cho ra chiến trường, ngoan ngoãn theo bên cạnh ta. . . . . ."

   Khinh Nhan lòng tràn đầy kích động, hiển nhiên nàng có thai, nàng liền mong đợi lần nữa mang thai, lần này nàng nhất định phải sinh con trai!

   "Đúng rồi, bao lâu rồi?" Khinh Nhan gấp gáp hỏi.

   Đinh Thanh Sơn bất đắc dĩ ở trong lòng liếc mắt, Các chủ đây là cao hứng hồ đồ sao? Mình mang thai biết, bây giờ lại còn hỏi bao lâu rồi? Mình kinh nguyệt muộn bao lâu cũng biết?

   "Ước chừng hai tháng ! Vương phi chính mình có thể tính toán." Đinh Thanh Sơn lui sang bên, khẽ cau mày , "Vương phi lần trước sau khi sinh sản điều dưởng tốt, lần này lại chiến trường dính vào quá nhiều máu tanh cùng chém giết, tâm thần bị tổn thương, hôm nay lại lao tâm phí công, vì vậy khí huyết hao tổn, lúc này mới xuất chứng choáng váng đầu. . . . . ."

   Nguyên Tĩnh Vũ nghe thông suốt, càng nghe càng lo lắng, càng nghe càng đau lòng, vội vàng hỏi: "Hôm nay nên như thế nào?"

   "Cần nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, ăn uống bồi bổ là được! Thanh Sơn xuống chuẩn bị!" xong, Đinh Thanh Sơn liền cáo từ ra ngoài.

   Nguyên Tĩnh Vũ cẩn thận đem Khinh Nhan ôm vào trong ngực, rồi lại nghiêm mặt giáo huấn: "Có nghe hay ? Về sau cho phí công nữa, hảo hảo nghỉ ngơi! Về sau quân vụ cũng cần tham dự, ta xem Cẩm Hồng thân hình với nàng có chút tương tự, hơi thấp hơn chút, để cho mang tạm thay nàng làm Chiến thần !"

   Khinh Nhan cao hứng cặp mắt cũng có chút ướt át, biết là quan tâm thân thể của mình, có bất kỳ dị nghị liền gật đầu đáp ứng.

   Nguyên Tĩnh Vũ nhàng vuốt ve mặt nàng, chợt cúi đầu hôn nàng. là quá kích động, bất tri bất giác lại có chút mất khống chế. Cho đến khi tay sờ tới bụng nàng vẫn như cũ mới nhớ tới nàng có thai rồi, vì vậy vội vàng đem vươn tay ra, ôm chặt, bình phục hô hấp rối loạn.

   Khinh Nhan cũng trở về ôm hông của , mới vừa rồi kích động cũng chỉ có .

   lúc ấy , liền nghe Nhạn Vô Ngân ở bên ngoài thông truyền : "Vương gia, Dịch nguyên soái cầu kiến!"

   Thoáng lát sau, Nhạn Vô Ngân định nữa thông truyền lần thứ nhất, liền nghe bên trong Nguyên Tĩnh Vũ : "Xin Dịch nguyên soái vào !"

   Dịch Minh Thần khẽ cau mày sải bước vào.

   Đêm qua Vương gia để cho hôm nay sau giữa trưa tới đây thương thảo kế hoạch tác chiến, đến mới biết Vương gia cùng vương phi thảo luận cho tới trưa lại vẫn chưa được ăn trưa, sau lại nghe Nhạn Vô Ngân mới vừa rồi Vương gia truyền Đinh tiên sinh vào, khỏi có chút gấp gáp. Ai ngờ tiến cửa sau lại thấy Vương gia, Vương phi áo tóc lại có chút mất hồn, sắc mặt cũng mang theo chút ửng hồng. . . . . .

   Dịch Minh Thần cũng là người từng trải, như thế nào nhìn ra? Vốn cảm động với hai người vì quân vụ thương tiếc thân thể, liền ăn trưa thậm chí quên dùng, sau lại lo lắng hai người có hay thân thể khó chịu, ra là ban ngày ở trong phòng làm cái này. . . . . .

   Dịch Minh Thần sắc mặt trầm xuống, mang theo vài phần tức giận khuyên can : "Vương gia thân là Trung Châu đứng đầu, chịu vạn người ủng hộ, lý nên vì bách quan biểu suất, vì dân chúng dựa vào, như thế nào tự trọng như vậy? Còn là có người dẫn dụ mê hoặc. . . . . ."

   "Dịch nguyên soái!" Nguyên Tĩnh Vũ có chút tức giận cắt đứt lời của , nếu phải là cha đẻ Khinh Nhan, muốn giận tái mặt tới huấn dừng lại!

   Dịch Minh Thần nhìn sắc mặt Vương gia mơ hồ có dấu hiệu nổi giận, liền ngậm miệng, cũng khẽ nghiêng người quay đầu , dám nhìn!

   Nguyên Tĩnh Vũ nhìn coi thường, đáy mắt có chút thần sắc bị thương, muốn nổi giận, Khinh Nhan lại lôi kéo tay áo của , cũng nhàng lắc đầu cái. lúc này mới nhịn xuống tức giận, trầm tĩnh : "Dịch nguyên soái quá lo lắng rồi, mới vừa rồi Vương phi té xỉu, Đinh tiên sinh chẩn ra Vương phi có thai hai tháng, vì vậy mới có chút kích động. Chẳng lẽ trong mắt Dịch nguyên soái, Bổn vương cùng Vương phi đều là hạng người biết nặng , hoang dâm háo sắc sao? Phu thê chúng ta mặc dù chung đụng ít mà xa cách nhiều, nhưng Vương phi theo quân xuất chinh, kia lần thứ nhất phải làm gương cho binh sĩ noi theo sao? Kia lần thứ nhất phải lấy đại cục làm trọng bày mưu tính kế khắp nơi nhẫn nhịn?" Càng càng nhịn được tức giận, giọng rất là nghiêm nghị.

   Khinh Nhan cầm tay của , ý bảo đừng . Dù sao cũng là cha của mình. Bị chính Vương gia mình kính trọng, đồng thời là con rể của mình khiển trách, phụ thân rất đau lòng!

   Nghe Nguyên Tĩnh Vũ khiển trách, Dịch Minh Thần quả có chút xấu hổ. Mặc dù đồng ý cách làm của nữ nhi, nhưng thừa nhận cũng được, danh của Trung Châu Chiến thần Lưu Ngạn Phi quả nữ nhi đảm đương nổi danh hiệu Chiến thần này. Làm cho cũng vì con của mình cảm thấy kiêu ngạo. Chỉ là, nàng vì sao phải bộc trực? Nàng có chút nhu mì được sao? Cũng chính là Vương gia sủng ái, nhưng chờ thiên hạ dẹp yên, danh hiệu Chiến thần còn đất dụng võ, nếu tính khí thay đổi sớm muộn là phải thua thiệt. . . . . .
   Mieu1810Oriole5185 thích bài này.

  4. yunafr

   yunafr Administrator Administrative

   Bài viết:
   191
   Được thích:
   1,518
   Chương 16: Trải qua sinh tử hối hận


   Editor: Tiểu Di


   Tin tức Dịch Khinh Nhan có thai từ trong hàng tướng quân cao cấp lặng lẽ truyền ra, mọi người vừa mừng vừa lo. Con cháu Vương gia rất ít, Vương phi có thai quả là chuyện vui đời, chỉ là vì sao Vương phi mang thai vẫn ở lại trong quân như thế? chiến trường khắp nơi máu tanh, đối với thai nhi là cực kỳ bất lợi.


   Người khác tự nhiên khó mà lời gì, nhưng Dịch Minh Thần là phụ thân của Dịch Vương phi, bụng làm dạ chịu. Coi như vì nữ nhi của mình, cũng vì máu mủ của Vương gia, nên khuyên Vương phi trở về Vương phủ dưỡng thai mới đúng. Nhưng mà hai cha con nàng từ trước đến giờ thân cận, Dịch Minh Thần chần chừ nửa ngày, cuối cùng vẫn quyết định khuyên Vương gia đem Dịch Vương phi đưa về Vương phủ.


   Nguyên Tĩnh Vũ nghe ra ý thương trong lời của Dịch Minh Thần, trong lòng cũng cảm thấy ấm áp. Rốt cuộc là phụ tử, cho dù như thế nào máu mủ thân tình cũng thể xóa bỏ.


   Dịch Minh Thần thấy mình nửa ngày mà Vương gia chỉ nhàn nhạt mỉm cười nhìn mình, cũng tỏ thái độ, rất là khó hiểu.


   "Vương gia nghĩ như thế nào?"


   "Đa tạ nhạc phụ đại nhân quan tâm!" có người ngoài, lại khó có được Dịch Minh Thần quan tâm Khinh Nhan như vậy, Nguyên Tĩnh Vũ cũng buông dáng vẻ Vương gia.


   Dịch Minh Thần rất là kinh ngạc, vội vàng đứng lên : "Lão thần dám."


   Nguyên Tĩnh Vũ cười cười, bảo ngồi xuống, : "Ngài là phụ thân của Khinh Nhan, hiển nhiên chính là nhạc phụ của Bổn Vương. Chỉ là ngày trước ta vẫn cho rằng ngài quá quan tâm nàng, ra là hiểu lầm. Cũng là, nào có ai làm cha mà đau lòng cho nữ nhi của mình."


   Dịch Minh Thần chợt cảm thấy xấu hổ, đó phải là hiểu lầm, quả có quá quan tâm nữ nhi của mình.


   " ra nàng trở về chưa chắc tốt. Tính tình Khinh Nhan ngài cũng biết, nếu nàng trở về Vương phủ chỉ sợ thể sống tốt cùng những người khác. Bổn Vương vẫn buồn phiền vì con nối dõi ít, thiên hạ nay đều truyền tai nhau là do ta bị nguyền rủa, ra đều là nhân họa mà thôi. Mặc dù Khinh Nhan nàng võ nghệ cao cường, nhưng tâm địa lại tinh khiết thiện lương, làm sao có thể nhận thấy được những người có ý tốt? Ngược lại ở lại bên cạnh ta, ta mới yên tâm chút." Nguyên Tĩnh Vũ trầm ngâm , thanh rất thấp, Dịch Minh Thần nghe được tâm lại càng níu chặt. Chẳng lẽ Vương phủ của Vương gia là như vậy? phải Giản Vương phi hiền huệ độ lượng sao, các vị phu nhân cũng chung sống với nhau rất tốt sao?


   "Nhưng chiến trường... Chúng ta lần này xuất binh chỉ mang mười lăm vạn người, ngộ nhỡ có sơ xuất..." Dịch Minh Thần ngộ nhỡ bị đánh bại phải vội vã rút lui Vương phi nàng có thai làm thế nào, nhưng ý tứ biểu đạt rất ràng.


   Nguyên Tĩnh Vũ lẳng lặng suy nghĩ chút, hiểu mối lo của Dịch Minh Thần, trong lòng rất là tán thưởng. Dịch Minh Thần có bị thắng lợi trước mắt mà che mờ ý chí, mà lại tỉnh táo khiêm tốn, là tướng lãnh giỏi giang có tư chất nhất.


   "Nghĩ lại chút! Ta để cho nàng ra chiến trường, quân vụ cũng để cho nàng trông nom, nay mới chỉ là hai tháng, có vấn đề gì. Nhớ năm đó nàng mang thai Minh Huy còn bôn ba khắp nơi, từ Giang Nam đến Trung Châu lại qua An Lĩnh, cuối cùng sắp sinh nở còn chạy tới Hà Tây, hài tử cũng sanh ở giữa đường, còn là Bổn Vương tự mình đỡ đẻ... Cái gì nữ nhân nên ở trong quân đội, cái gì phòng sanh nữ nhân dơ bẩn sạch linh tinh, loại lời đó tất cả đều là gạt người! Cũng chỉ do người đời xem thường nữ nhân mà thôi! Nếu phải nhờ nàng, Hà Tây Hà Gian làm sao dễ dàng thu phục như thế?" Nguyên Tĩnh Vũ chậm rãi làm cho Dịch Minh Thần rất cảm động. Vương gia đối với nữ nhi của mình lại tình sâu như vậy sao?


   Nếu Nguyên Tĩnh Vũ như vậy, Dịch Minh Thần cũng tiện khuyên nữa, nhưng trong lòng vẫn có chút đồng ý. Ngược lại, trước mắt Khinh Nhan được sủng ái, lại đắc tội với những Vương phi phu nhân khác trong Vương phủ, tương lai... Ai, làm cha, làm sao có thể lo lắng? Nhưng là vì toàn bộ gia tộc, thế nhưng lại thể cùng nàng đứng chung chỗ...


   ————————————————


   Khiến Nguyên Tĩnh Vũ và Khinh Nhan hết sức ngờ chính là đứa bé này cùng Minh Huy giống nhau, vô cùng giày vò mẫu thân của mình. Khinh Nhan từ sau ngày đó hôn mê cũng chưa có được nghỉ ngơi qua, choáng váng đầu, nôn nghén thành chuyện thường như cơm bữa, uống thuốc của Đinh Thanh Sơn, đầu của nàng hơi có chuyển biến tốt, nhưng nôn mửa có biện pháp, càng về sau càng nhiều, cơ hồ đến nỗi ăn cái gì ói cái đó, khiến Khinh Nhan ngừng kêu khổ. ra là mang thai hài tử cũng dễ dàng như vậy a!


   Nguyên Tĩnh Vũ cũng là cả ngày mặt ủ mày chau, nghĩ đứa bé này giày vò người như vậy? Thời điểm Khinh Nhan mang thai Minh Huy phải là phản ứng gì cũng có sao? Cùng là mang thai tại sao có thể có khác biệt lớn như vậy? Nhìn Khinh Nhan khổ sở như vậy, nhiều lần Nguyên Tĩnh Vũ muốn đem hài tử này lôi ra hung hăng đánh cho trận!


   Dịch Minh Thần nghe Nguyên Tĩnh Vũ oán trách, khuyên : "Ngày trước mang thai Minh Huy Thế tử có phản ứng, hôm nay lại giày vò mẫu thân như vậy, sợ là Quận chúa quý giá !"


   Nguyên Tĩnh Vũ vừa nghe, bộ mặt vui mừng : "Đúng, nhất định là như vậy!"


   Dịch Minh Thần cũng chỉ chút an ủi mà thôi, chưa từng thấy qua người ta sinh nữ nhi mà cao hứng đến như thế. Thấy Nguyên Tĩnh Vũ hưng phấn như thế, cũng có chút trợn mắt hốc mồm.


   Buổi tối hôm đó Nguyên Tĩnh Vũ với Khinh Nhan, hai người cũng rất tò mò đợi, hoàn toàn bất đồng với Minh Huy, đó chính là con trai rồi! Đáng tiếc bây giờ còn , nếu có thể để cho Đinh Thanh Sơn bắt mạch xem chút.


   Lần nữa mang thai, còn rất có thể là con trai, hai người cũng rất cao hứng, duy nhất hài lòng chỉ có chút, có thể như ngày trước bừa bãi âu yếm như vậy. Nhưng mà thời gian bọn ở chung với nhau vốn là nhiều, nhẫn nại như vậy cũng coi là bình thường như ăn cơm. Chỉ cần hai người ở bên nhau, trong lòng luôn cảm thấy hạnh phúc và thỏa mãn.
   Mieu1810, Halong-ngocOriole5185 thích bài này.

  5. yunafr

   yunafr Administrator Administrative

   Bài viết:
   191
   Được thích:
   1,518
   Bởi vì Trung Châu thay đổi sách lược, Nam Vương đem phần lớn binh lực điều tới, Giang Việt chờ đợi mấy chục năm nguyện vọng rốt cuộc cũng đạt được. nay, Giang Việt đoạt được bốn tòa thành trì của Nam Vương, Nam Vương đối với Giang Việt từ ba mặt vây khốn biến thành hai mặt tây và nam. Sau này Nam Vương muốn hoàn toàn nuốt Giang Việt cũng chẳng phải dễ dàng gì.


   Ngược lại, sau khi Trung Châu chiếm được hai thành trì, liền cùng Nam Vương bắt đầu tiến vào trạng thái giằng co, giao chiến mấy trận, có cả thắng bại. Mặc dù có Ân thị thầm tương trợ, Trung Châu rốt cuộc cũng thể chiếm được thêm tiện nghi gì, mà Nam Vương cũng thể đem thành Trung Châu chiếm được đoạt lại.


   Các tướng sĩ Trung Châu đều thể thừa nhận: Nam Vương xưng bá nhiều năm, cũng phải là hư danh.


   Mặc dù Nguyên Tĩnh Vũ để cho Khinh Nhan tiếp xúc quân vụ, nhưng tình hình tiền tuyến như thế nào, chỉ cần nhìn sắc mặt mọi người chút biết, trong lòng sao lại có thể gấp gáp? Đứa này cố tình lại ầm ĩ, làm cho nàng hoàn toàn có tinh lực dư thừa trông coi đại cho phụ vương của .


   Nhìn Nguyên Tĩnh Vũ trong lòng sầu lo, Khinh Nhan muốn cho thêm phiền toái, mặc dù người sống ở trong sân rất nhàm chán, mặc dù mỗi lần đều ói cả người vô lực, nàng lại chưa bao giờ ở trước mặt kêu tiếng khổ. Nguyên Tĩnh Vũ nhìn thấy trong lòng càng thêm thương nàng khổ cực, hận thể thay thế nàng chịu đựng những thống khổ này, đáng hận nhưng có biện pháp nào giảm bớt nôn nghén của nàng. Chỉ ngắn ngủn tháng, nàng gầy xuống thấy .


   Lúc này, Đinh Thanh Sơn góp lời Vương phi tốt nhất nên trở về Vương phủ dưỡng thai hơn, vùng này mới trải qua chiến tranh, oán khí tương đối nặng, hơn nữa tại mang thai gần ba tháng, thai nhi gần như ổn định, vừa đúng dịp lên đường. Rồi sau đó lại lấp liếm ám chỉ Vương phi ăn được những thứ này thứ nọ đối với phát triển của hài tử là tốt. Nguyên Tĩnh Vũ vừa nghe cái này, cho dù muốn cũng cũng chỉ có thể đưa nàng trở về, chỉ hy vọng nàng sau khi trở về ói nữa.


   Bọn họ đều cần đứa bé này!


   Sáng sớm ngày mười sáu tháng tư, Dịch Khinh Nhan được tiểu đội trăm người bí mật hộ tống trở về Vinh Dương Vương phủ, Đinh Thanh Sơn cùng Bối Nguyệt Ảnh theo, đường cẩn thận chăm lo nghỉ ngơi của nàng.


   Chính mắt thấy chiến trường đẫm máu tàn khốc, Nguyệt Ảnh cũng còn ngây thơ hoạt bát giống như ngày trước nữa, Khinh Nhan cảm giác nàng giống như trong đêm liền trưởng thành, trong lòng dù thương tiếc cũng đành bất đắc dĩ. Quá trình này mặc dù có chút tàn khốc nhưng là bắt buộc.


   Nguyên Tĩnh Vũ vốn là tính bắt Dịch Cẩm Hồng đeo mặt nạ tạm thay làm Chiến thần, ai ngờ ngày đầu tiên bị lộ, các tướng sĩ Tật Phong doanh thiếu chút nữa vì như vậy mà phát sinh rối loạn, Nguyên Tĩnh Vũ nghe Lâm Khinh Vân khuyên lâu mới để cho mọi người tỉnh táo lại để tiếp nhận này. Nguyên soái của bọn họ, Trung Châu Chiến thần là nữ tử, là Trung Châu Vương phi, bởi vì mang thai, bây giờ rời Giang Nam trở về Vinh Dương rồi.


   Vì vậy, ngày mười bảy tháng tư, về đối ngoại, Nguyên Tĩnh Vũ tuyên bố Trung Châu Chiến thần Lưu Ngạn Phi bởi vì bệnh cũ trở về Vinh Dương tu dưỡng. Trong quân tướng lãnh biết là chuyện gì xảy ra, binh lính bình thường mặc dù trong lòng tiếc hận muốn Chiến thần rời , nhưng mà lại thể làm gì , có hoài nghi cái gì.


   đường nhanh chậm, nhóm Khinh Nhan rốt cuộc gần tối ngày hai mươi chín tháng tư trở lại Vinh Dương Vương phủ.


   Giản Vương phi trước bước nhận được thư tay của Nguyên Tĩnh Vũ, tất cả sắp xếp xong xuôi.


   Bởi vì Nguyên Tĩnh Vũ có ở trong Vương phủ, mình Khinh Nhan ở tại điện Càn Khôn cũng thích hợp, vì vậy Giản Vương phi trực tiếp an bài nàng ở lại trong cung Phượng Nghi của mình. Cung Phượng Nghi có hai đại chủ điện, Giản Vương phi ở điện Chiêu Dương, điện Khánh Dương nguyên thủy chính là giữ lại cho Khinh Nhan, nay chỉ cần dọn dẹp thỏa đáng.


   Nguyên Tĩnh Vũ có ở đây, Khinh Nhan cũng quan tâm ở chỗ nào. Cẩn thận nghĩ cùng Giản Vương phi ở chung chổ cũng có gì, tin tưởng nàng chăm sóc tốt hài tử của mình, nếu hài tử xảy ra vấn đề gì khẳng định là phải tìm nàng chịu trách nhiệm rồi.


   Nhắc tới cũng lạ, kể từ khi rời Giang Nam, chuyện Khinh Nhan nôn nghén liền chuyển biến tốt, trở lại Vương phủ căn bản là khác gì người bình thường. Nguyên Tĩnh Vũ nhận được tin tức, cuối cùng thở phào cái, thầm than đứa bé này bướng bỉnh.


   Từ sau khi Khinh Nhan theo Nguyên Tĩnh Vũ tiến quân Giang Nam, Minh Tuệ bị đưa đến Tần Phủ theo bên cạnh Chu Tử Ngọc tiếp tục luyện võ, nay Khinh Nhan về Vương phủ, Chu Tử Ngọc liền mang theo nàng cùng nhau trở lại.


   Tần Cánh quay trở lại trong quân, Chu Tử Ngọc vẫn cùng dạng trước khi xuất giá theo bên cạnh Dịch Khinh Nhan, cách thức cũng có thay đổi. Nàng la lối rời Các chủ quen cỡ nào, người trông coi Tần Phủ trống trải, nếu phải có Minh Tuệ ở bên cạnh người chuyện cũng có.


   Sau khi Tần Cánh và Tiếu Duệ lập gia đình lâu, Nguyên Tĩnh Vũ thưởng cho hai người phủ đệ được xây lại khác nhau là mấy, trước khi hai người về trong quân dọn vào ở. Nhà mới đó rất đẹp, chỉ là thiếu mất nam chủ nhân cùng hài tử, nhà như thế cũng coi là căn nhà hoàn chỉnh, rất quạnh quẽ.


   Khinh Nhan nghĩ cũng biết ngày như vậy có nhiều nhàm chán, đột nhiên nhớ tới Dịch Phiêu Nhứ. Tiếu Duệ cũng trở về mã trường thuần phục ngựa, chẳng lẽ mình nàng canh giữ ở Tiếu phủ? Chỉ là nhà mẹ nàng ở kề bên, nghĩ cũng tịch mịch. ra trong lòng Khinh Nhan cũng ghét vị đường muội này, cũng chỉ là thiếu nữ ngây thơ thôi, tẩu tẩu thế như nào nàng liền tin thế ấy. Lại , thẩm nương cũng là có chủ kiến, đáng hận nhất chính là Kim thị đó rồi, thế nhưng dám tính toán đầu nàng, nếu phải nhìn mặt mũi của đường huynh, hừ...


   Có Minh Tuệ ở bên cạnh, ngày trôi qua cũng nhàm chán, thoáng cái là hai tháng rồi.


   Liễu phu nhân mỗi ngày đều muốn qua đây, Khinh Nhan dứt khoát để cho nàng ngày ba bữa đều ở bên đây dùng cơm, hơn nữa còn có Giản Vương phi khéo léo, ngày vừa vừa cười cũng trôi qua nhanh. Tiếc nuối duy nhất là ở chung chỗ cùng nhiều người như vậy, nàng muốn trộm chạy xem Minh Huy cũng trở thành vọng tưởng.


   Có thể cùng Giản Vương phi, Liễu phu nhân hòa thuận sinh hoạt chung chỗ như thế trước đây Khinh Nhan chưa bao giờ nghĩ tới. Họ làm sao có thể đối với nữ nhân đoạt chồng mình hòa khí như vậy, thậm chí còn quan tâm đến như vậy đây? Là họ rộng lượng còn mình quá hẹp hòi ư? Mỗi lần nghĩ tới chuyện này, trong lòng Khinh Nhan đều cảm thấy áy náy, họ cũng giống như bản thân, đều là thê thiếp như nàng a! Nhưng mà muốn Dịch Khinh Nhan nàng cũng giống các nàng dạng hiền huệ rộng lượng nàng làm được! Nàng thể chịu được trượng phu của mình còn có nữ nhân khác, nàng cách nào tưởng tượng được hình dáng nữ nhân khác nằm ở dưới Nguyên Tĩnh Vũ như thế nào. Nếu quả ngày như vậy, nàng nổi điên đấy!


   Mấy ngày trước nhận được tin tức đến từ Giang Nam, Trung Châu cùng Giang Nam tiến vào trạng thái phòng thủ, hai bên cũng bởi vì vấn đề kinh tế có sức gánh vác quân phí khổng lồ, đạt tới nhận thức chung tạm thời hoãn binh. Nguyên Tĩnh Vũ lưu Dịch Minh Thần ở lại Giang Nam chủ trì phòng thủ, chính trở về Vương phủ chủ trì đại cục. Khinh Nhan tính ngày, nghĩ rằng cũng nên đến rồi chứ?


   Rãnh rỗi hai tháng, Khinh Nhan là có chút quen. Mặc dù trở về Vương phủ, nhưng bọn Chu Trọng Nguyên, Sầm Viễn Chí được Vương lệnh, có chuyện cũng dám tới đây phiền nàng, nàng bây giờ đối với thế cục bên ngoài hiểu cũng chỉ khá hơn chút so với bọn Giản Vương phi. Nguyên Tĩnh Vũ vẫn có đưa tin tới, mặc dù chiến cuộc với nàng, nhưng nàng có thể đoán.


   Ngay cả tin tức Lăng Tiêu các truyền tới cũng là sau khi trải qua sàng chọn mới đưa râu ria cho nàng nhìn, coi như là cho nàng tiêu khiển, giết thời gian. Khinh Nhan trong miệng oán giận, nhưng mà trong nội tâm lại cảm động, Nguyên Tĩnh Vũ ngay cả sư phụ của nàng nơi đó cũng chào hỏi, muốn nàng tĩnh tâm dưỡng thai, đừng làm cho tục quấy rầy nàng.


   Tháng bảy trời nóng, mặt trời nóng hừng hực nướng cả vùng đất, Khinh Nhan xuyên qua cây đại thụ cành lá dày đặc nhìn bầu trời nóng bỏng rực rỡ, trong lòng suy nghĩ Nguyên Tĩnh Vũ lên đường trong khí trời như vậy có nhiều khổ cực. Trong lòng đếm từng ngày, càng mong nhớ lồng ngực nở nang, cái ôm của mãnh liệt…


   Trong hai tháng này, bộ dạng Giản Vương phi giống như tỷ tỷ chăm sóc Khinh Nhan. Bởi vì trời nóng nực, Giản Vương phi từ trước đến nay tiết kiệm sai người để ở trong tẩm điện của Khinh Nhan rất nhiều khối băng, để cho nàng có thể thoải mái ngủ trưa. Khinh Nhan trong thoáng chốc cảm giác bọn họ trước kia căn bản có bất kỳ xung đột nào, họ giống như là tỷ muội...
   Mieu1810, Halong-ngocOriole5185 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :