1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Duệ Mẫn Hoàng Quý Phi - Lý Tranh (update Q4)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. yunafr

   yunafr Administrator Administrative

   Bài viết:
   191
   Được thích:
   1,518
   Mùng ba tháng bảy, nắng gắt như lửa, thời điểm Nguyên Tĩnh Vũ về Vương phủ cả người mồ hôi ướt đẫm. Chỉ là bên ngoài mặc dù mặt trời nắng ác, trong phòng cũng rất mát mẻ.


   trực tiếp trở về điện Càn Khôn, sau đó mới nhớ tới Khinh Nhan có ở nơi này. phân phó cầu đối với chuyện mình trở về phủ tạm thời giữ bí mật, sau đó vội vàng tắm thay quần áo. Sau khi rửa mặt, ngay cả cũng cảm thấy sảng khoái tinh thần, tâm tình cũng tự dưng tốt. Lập tức có thể nhìn thấy Khinh Nhan, còn có hài tử của bọn họ!


   Theo hành lang râm mát tới cung Phượng Nghi, tránh được thị nữ ngủ gà ngủ gật ở ngoài điện Chiêu Dương, tới điện Khánh Dương Khinh Nhan ở.


   Điện Khánh Dương có chủ điện, bốn thiên điện, ở trong rừng cây rậm rạp cao lớn, có vẻ rất là mát mẻ thanh tĩnh. Bình thường Khinh Nhan cũng thích có nhiều người phục vụ, thị nữ cận thân cũng chỉ có hai người Chu Tử Ngọc và Bối Nguyệt Ảnh, nhiệm vụ chủ yếu của Chu Tử Ngọc là truyền thụ võ công cho Minh Tuệ, bình thường lúc này đều ở thiên điện, cho nên giờ phút này chỉ có Bối Nguyệt Ảnh cùng hai người thị nữ canh giữ ở bên ngoài tẩm điện.


   Nguyên Tĩnh Vũ lặng yên tiếng động vào, đem ba nha đầu dọa sợ hết hồn. Nguyên Tĩnh Vũ bảo họ đừng lên tiếng, sau đó phất tay cho các nàng ra ngoài.


   Khinh Nhan ngủ trưa. Mang thai đứa bé này nàng tựa hồ đặc biệt tham ngủ, mỗi ngày ngủ đến cuối giờ Thân cũng tỉnh.


   Nguyên Tĩnh Vũ vén tầng tầng màn tơ vào, chỉ thấy cách giường xa thả hai khối băng, thế nhưng lúc này tan hết rồi. Trong bình hoa đầu giường cắm ba cành hoa sen, trong khí bay hương sen mát mẻ, làm cho người ta cảm thấy tinh thần sảng khoái.


   Khinh Nhan nghiêng đầu lẳng lặng nằm ở giường mĩ nhân, đầu tóc đen dựa vào ngọc chẩm xanh biếc, đầu chỉ có dây cột tóc màu lam nhạt, thấy nửa điểm đồ trang sức. Người nàng mặc bộ áo màu trắng, phía thêu hoa sen màu lam nhạt, bụng hơi nhô lên, đắp tấm chăn mỏng đỏ thẫm thêu hình bách tử thiên tôn…


   Cả căn phòng mát mẻ thanh tĩnh lại ấm áp, bởi vì có nàng, có hơi thở của nàng yên tĩnh ấm áp.


   Chạy lâu dưới ánh mặt trời như vậy, nhìn thấy nàng giờ khắc này, Nguyên Tĩnh Vũ đột nhiên cảm thấy mặt trời cay độc kia, mồ hôi dính ướt lập tức tất cả đều bị ấm áp hạnh phúc nay che mờ. Giờ phút này, cả trái tim chỉ có yên tĩnh hạnh phúc và cảm động.


   ổn định hô hấp từ từ tới, vốn là muốn quấy rầy nàng, nhưng Khinh Nhan rất tỉnh. Lấy tu vi của nàng, nếu phải tâm tình buông lỏng có phòng bị, thể khiến Nguyên Tĩnh Vũ gần như vậy mới tỉnh.


   Khinh Nhan vui mừng mở to hai mắt nhìn , trong lúc nhất thời có chút hoài nghi có phải do mình nhớ muốn điên rồi nên nằm mơ hay ! "Cảnh Hãn? Ta phải nằm mơ chứ?"


   Nguyên Tĩnh Vũ cười tới bên người nàng ngồi xuống, tay cầm tay của nàng thả lên bên môi hôn, tay hất mái tóc dài hơi xốc xếch của nàng qua, tỉ mỉ miêu tả mặt mày của nàng. Hai tháng thấy, nàng ngược lại đẫy đà hơn, sắc mặt tồi, khuôn mặt trắng noãn, hai má còn đỏ ửng.


   "Hôn cái biết phải là nằm mơ..." thể kiềm được, cúi đầu hôn đôi môi ấm áp mềm mại của nàng.


   Khinh Nhan nhắm mắt lại, đưa hai cánh tay ôm cổ , nhịn được nhịp tim tăng nhanh nhiệt tình đáp lại .


   Thở dốc trong nháy mắt, kìm lòng được giọng thầm: "Khinh Nhan, ta rất nhớ nàng... thường xuyên... đều muốn đến ngủ được..."


   "Ta cũng thế... Mỗi lần ngủ cũng khống chế được mà mong nhớ chàng..."


   Lời chưa xong, muốn hôn nàng lần nữa. ra những lời này cũng có chút dư thừa, họ nhiệt tình như vậy tất cả, vậy mà nghe đến mấy lời này còn cảm thấy uất ức như vậy, cảm động như vậy, hạnh phúc như vậy...


   Có câu tiểu biệt thắng tân hôn, trong lúc ôm hôn mãnh liệt, nhất thời kích động, kìm lòng được kéo áo bào của nàng ra, bàn tay to thuần thục duỗi vào, động tình vuốt ve. Sau đó đôi môi đói khát đường hạ xuống, tới trước ngực nàng trằn trọc mút hôn, cho đến tay của xuống khai cương khoách thổ lúc tới bụng đội lên của nàng...


   Nguyên Tĩnh Vũ khó khăn ngẩng đầu lên, hít hơi sâu, cố gắng kiềm chế lửa dục dâng cao. Vì dời lực chú ý, tay nhàng vuốt ve bụng nàng đội lên, cảm nhận nhịp tim của hài tử. Tuy nhịp tim của hài tử đều đều, tim của lại đập chậm lại được...


   Khinh Nhan cũng tỉnh táo lại, mặt thở, mặt che hai gò má mình nóng lên. Nàng mang theo vài phần kiều mỵ cùng e lệ nhìn , nhìn vạt áo của bị mình kéo ra, nhịp tim lại nhanh hơn. Nàng như vậy coi là háo dâm sao? Nhưng là, nàng rất muốn a...


   Chạm phải ánh mắt của Khinh Nhan trong kiều mị lại cất giấu vô số mong đợi lại cưỡng chế nhẫn, đầu óc Nguyên Tĩnh Vũ ầm ầm nổ tung, tình cảm mãnh liệt trong giây lát liền che mất lý trí.


   "Nha đầu ngốc..." trầm thấp khàn giọng ám muội cười mắng câu, rồi sau đó cúi đầu hôn nàng lần nữa. Từ cái trán đầy đặn của nàng đến mi tâm, đến lông mi run động, đến gương mặt, đến đôi môi... Trằn trọc mút vào, lại lần quên mất nàng mang bầu, đôi môi nóng bỏng dọc theo cằm tới cái cổ thon dài, sau đó là xương quai xanh tinh xảo đẹp đẽ, cuối cùng là tới bộ ngực đẫy đà mượt mà.


   Trong miệng ngậm bên đào màu hồng mê người, tay nhịn được đưa đến dưới người nàng...


   Lần này Khinh Nhan tỉnh táo lại trước, vô dụng kêu: "Cảnh Hãn, Cảnh Hãn..."


   " sao, ta sờ cái..." Tay của lưu luyến ở dưới người nàng vuốt ve bồi hồi, ngón tay giữa kìm được tìm được địa phương ngọt ngào vuốt ve thức tỉnh...


   Sờ cái? Có quỷ mới tin ! Khinh Nhan khe khẽ đẩy đầu của chôn ở trước ngực mình ra, thở dốc : "Hài tử... Cẩn thận hài tử..."


   Nguyên Tĩnh Vũ bất đắc dĩ than thở, "Ta phải còn chưa có vào sao?" đến chỗ này, lập tức cảm thấy dưới thân mình căng đau càng thêm khó chịu. Nếu như, nếu như có thể vào là tốt rồi! nghĩ đến ngọt ngào thỏa mãn trước đây, tâm liền xao động càng thêm lợi hại...


   "Khinh Nhan, đứa lớn chưa?"


   "Sáu tháng, chàng làm sao quên..."


   "Trong khoảng thời gian này ngoan ?"


   "Cũng may, có giày vò ta..."


   "Vậy ta cẩn thận chút cũng có vấn đề gì chứ?"


   "..."


   "Ta hỏi ngự y rồi, nếu như bình thường có cảm giác khỏe, có thể ở giữa ba tháng đến bảy tháng, cẩn thận chút là được... Khinh Nhan, ta nhớ nàng đến muốn nổi điên..."


   "... Chàng thế nhưng lại hỏi ngự y cái này?" Khinh Nhan mắc cỡ muốn chết được.


   " cần lo lắng, ra." khi chuyện, hoàn toàn cởi bỏ quần áo của nàng, rút quần dài của nàng, giờ phút này nhanh chóng cởi bỏ quần áo của mình.


   "Cảnh Hãn, chàng muốn..." Khinh Nhan có chút sốt ruột. Nàng hiển nhiên cũng muốn , nhưng hài tử làm thế nào? Ngộ nhỡ...


   "Khinh Nhan, cho ta , cần lo lắng, ta cẩn thận chút... Chúng ta đổi lại tư thế, đụng đến hài tử là được..." hơi có chút vội vàng tách chân của nàng ra, nhiệt tình vuốt ve, duỗi ra ngón tay nhàng tìm tòi, phát nàng cũng giống như bản thân sớm động tình, trong lòng khỏi đắc ý.


   để cho nàng chậm rãi lật người nằm nghiêng, rồi sau đó nâng chân nàng lên, rồi từ phía sau vào...


   Thôi Thụy Ngọc ngủ trưa tỉnh lại, mới vừa rửa mặt chải đầu xong, liền ngồi vào bên giường nữ nhi tự mình thay nàng lay động nôi. Đứa bé này Nguyên Tĩnh Vũ đặt tên là Minh Tú, nay hơn hai tuổi rồi, vẻ ngoài kế thừa ưu điểm của cha mẹ, cũng là hài tử cực kỳ xinh đẹp và thông minh. Thôi Thụy Ngọc nghĩ vô số lần, nếu như Minh Tú là thế tử là tốt biết bao a!


   Mặc dù mặt nàng luôn là bộ dạng lạnh nhạt, ra trong lòng khỏi oán hận. Ông trời vì sao đối với nàng công bằng? Nàng mất sủng ái của Vương gia, vì sao cho nàng đứa con trai? Nữ nhân kia được lòng của Vương gia, tại sao còn để cho nàng có được đứa con trai? Hài tử kia tại sao lại thông minh như vậy, lại mặc giống y như bộ dạng của Vương gia?


   Nàng rất hận...! Nhưng thúc phục cũng , trước mắt lòng của Vương gia ở người nữ nhân kia, nàng chỉ có thể nhịn, từ từ tìm cơ hội.


   Hôm nay, cơ hội rốt cuộc tới! Nữ nhân kia mang thai, cư nhiên có cách nào phục vụ Vương gia, mà Thôi Thụy Ngọc nàng so với nữ nhân kia cũng kém! Cho dù là làm công cụ phát tiết của Vương gia cũng tốt, nàng chỉ cần mang thai lần nữa là được rồi! Thúc phụ , nếu như nàng có thai lần nữa, nhất định có thể sinh con trai!


   trầm tư, liền nghe thị nữ cận thân Hải Đường ở bên tai giọng : "Vương gia mới vừa trở về Vương phủ, nhưng phong tỏa tin tức, tại cung Phượng Nghi rồi."


   Cặp mắt Thôi Thụy Ngọc sáng bừng đứng lên, rồi hướng gương tỉ mỉ xem kỹ trang điểm của mình, sau đó mang theo Hải Đường ra cửa.


   tới điện Chiêu Dương cung Phượng Nghi, nàng kỳ quái phát bên trong rất an tĩnh. phải Vương gia về rồi sao?


   Giản Vương phi vừa mới ngủ trưa rời giường, trang điểm, nghe thị nữ Thu Thiền thông báo Thôi phu nhân tới, khỏi có chút kỳ quái. Từ sau khi Thôi Thụy Ngọc thất sủng tương đối an phận, sau khi sinh hạ Minh Tú Quận chúa thái độ làm người càng thêm hạ thấp. Lúc này, nàng tới đây làm cái gì?


   Giản Vương phi đến tiền sảnh, Thôi Thụy Ngọc cung kính hướng nàng hành lễ thỉnh an, sau đó kinh ngạc hỏi: "Tì thiếp nghe Vương gia trở lại, cho nên chạy tới xem chút, thân thể Vương gia vẫn khỏe chứ? Trời nóng to như vậy lên đường nhất định rất vất vả..."


   "Vương gia trở lại? Muội muội nghe ai ?" Giản Vương phi lấy làm kinh hãi, vì sao chuyện lớn như vậy thế nhưng lại có ai thông báo cho mình? Hơn nữa tính ngày cũng hai ngày nữa mới đến chứ?


   "Ách, bọn thị nữ ở đây đều a... Vương gia trước về điện Càn Khôn, sau đó tới cung Phượng Nghi..." Thôi Thụy Ngọc cũng giật mình, chẳng lẽ tin tức sai? lý nào Vương gia tới cung Phượng Nghi Giản Vương phi biết?


   Giản Vương phi suy nghĩ chút hiểu. Nếu như Vương gia trở về, lại tới cung Phượng Nghi, vậy khẳng định là trực tiếp điện Khánh Dương thăm Dịch Khinh Nhan rồi.


   Đồng thời, Thôi Thụy Ngọc cũng hiểu.


   "Chẳng lẽ Vương gia có thông báo cho tỷ tỷ, trực tiếp thăm Dịch Vương phi rồi? Nếu , tì thiếp cùng với tỷ tỷ xem sao?"


   "Như vậy cũng tốt!"


   Giản Vương phi cũng nhẫn nại. Bất kể người nam nhân kia đối với mình vô tình như thế nào, vẫn là trượng phu của nàng! Mình vĩnh viễn là thê tử kết tóc của ! Nếu trở về, lại ngang qua điện Chiêu Dương, thế nhưng cũng tới nhìn mình chút...


   Giản Vương phi cùng Thôi Thụy Ngọc kết bạn , dẫn theo thị nữ cận thân của mình tới điện Khánh Dương.


   Điện Chiêu Dương và điện Khánh Dương cách mảng rừng rậm rạp, cây rất cao lớn, chỉ là số lượng nhiều lắm, phía dưới trồng chút hoa cỏ. ở trong rừng đường đá xanh, ngửi mùi hoa cỏ nhàn nhạt thơm ngát, cảm thấy tĩnh mịch mát mẻ gấp đôi.


   nhóm bốn người tới chủ điện điện Khánh Dương cả người thị nữ cũng đụng phải. Giản Vương phi bước chân hơi chậm lại, ngày thường Dịch Khinh Nhan ở bên trong ngủ trưa, Bối Nguyệt Ảnh luôn mang theo hai người thị nữ ở bên ngoài coi chừng. Chẳng lẽ Vương gia ở bên trong? Cho nên bọn thị nữ vào trong hầu hạ?


   Giản Vương phi chần chừ có người vào thông báo mà họ vào như vậy cũng tốt, liền nghe bên trong mơ hồ truyền ra thanh kỳ quái...


   "Cảnh Hãn, chàng chút... Cẩn thận hài tử..." Trong thanh của nữ tử cư nhiên mang theo chút nức nở quỷ dị.


   "Ta nhịn được... Khinh Nhan... Nàng chịu khó nhẫn nhịn, rất nhanh, rất nhanh tốt..." Trong giọng nam nhân dụ dỗ tựa hồ mang theo nhẫn vô hạn.


   "... Chàng, chàng ra ngoài ... Ừ..."


   Sau mấy tiếng thở dốc dồn dập..." tại muốn cho ta ra ngoài, bằng nàng kiếm giết chết ta cho rồi..."


   " Chàng, chàng mệt mỏi, nên nghỉ ngơi tốt..."


   "Nàng yên tâm, ta chỉ làm lần, lần là tốt rồi..."


   "..."


   Ở phòng ngoài, hai người Giản Vương phi và Thôi Thụy Ngọc vừa thẹn vừa tức hai mặt nhìn nhau, hai mặt sung huyết đỏ bừng. định rời , lại nghe bên trong truyền ra chút thanh ...


   "Cảnh Hãn, bên ngoài hình như có người..." Thanh của nữ tử có hơi chút run rẩy, tựa hồ có chút nổi giận lo lắng.


   "... Cái tiểu nha đầu Nguyệt Ảnh này thiệt là, chút ánh mắt cũng có, phải làm cho họ tản xa chút chứ... Ừ..." Thanh của nam nhân có chút tức giận, rồi lại bất đắc dĩ. Cuối cùng ít thanh cực giống lúc mỗi lần kết thúc mà vẫn chưa thỏa mãn thở dài...


   "..."


   Cuối cùng an tĩnh lại. Kết thúc sao? Vốn nên là cứ như vậy rời , nhưng hai người lại nhịn được muốn nghe chút lúc bọn họ ở chung chỗ những thứ gì. Muốn biết những lời của với Dịch Khinh Nhan, từng qua với mình? Giản Vương phi và Thôi Thụy Ngọc cơ hồ ý bảo hai người thị nữ Thu Thiền và Hải Đường ra ngoài, họ mình vẫn đứng ở tại chỗ, chút nào có ý tứ rời .


   bao lâu sau, bên trong lần nữa truyền ra thanh của hai người.


   "Ha ha, ta cần lo lắng? Buổi tối ta trở lại..." Cho thấy tâm tình vui vẻ.


   "Chàng điên ư! Tối nay ta ngủ giường, chàng phải ngủ đất, hay là ngủ ở cái sập hóng mát, tự chọn!"


   " ôm nàng ta ngủ được! Khinh Nhan, nàng nhẫn tâm để ta ngày đêm thần tốc đường bôn ba trở lại lại được nghỉ ngơi sao?" Giọng thậm chí có chút vô lại.


   "... phải mới bồi chàng sao?" Giọng hơn bất đắc dĩ.


   lần làm sao đủ? Khinh Nhan, nàng biết ta nhẫn nhịn lâu như vậy... đưa tay, phòng này lạnh, đừng để bị lạnh..." Tựa hồ mặc quần áo.


   "Hì hì... nhịn nổi? Chàng tìm người khác nha!"


   "Nàng là bình dấm chua ! Ta tìm người khác, nàng còn lột da của ta?" Trong thanh thế nhưng hàm chứa cưng chiều nồng ý cười.


   "Ha ha..." Nữ tử cười trận, thanh lại trầm thấp, "Vì ta, để cho chàng chịu khổ... Trời nóng như vậy còn lên đường..."


   "Khổ này coi là cái gì? Giờ này năm ngoái, nàng vẫn còn ở chiến trường chém giết? ... Nàng vì ta bỏ ra nhiều như vậy, Khinh Nhan, ta nàng..."


   "... Ta chưa bao giờ nghĩ tới mình có thể có hạnh phúc như vậy, Cảnh Hãn, Cảnh Hãn..." Thanh của nàng có chút nghẹn ngào, rồi sau đó lại trở nên mơ hồ, tựa hồ dúi đầu vào ngực của .


   Nguyên Tĩnh Vũ trầm mặc chút mới : "Nàng vì ta phải làm quá nhiều, mà ta có thể vì nàng, chỉ là chút kiên trì này mà thôi... thực tế, kể từ khi có nàng, những nữ nhân khác rất khó dẫn dụ được hứng thú của ta... Khinh Nhan, nàng là độc nhất vô nhị thế giới này, là nữ nhân tốt nhất tốt nhất..."


   "... Cảnh Hãn, chúng ta cả đời đều nhau như vậy có được hay ?"


   "Khinh Nhan, nàng nha đầu ngốc, chúng ta đương nhiên có thể hạnh phúc như vậy cả đời... Khinh Nhan, nàng nhất định biết ta nàng nhiều, bởi vì ngay cả tự bản thân ta... cũng biết..."


   "..."


   Giản Vương phi nắm chặt quyền, móng tay dài đâm sâu vào lòng bàn tay, chỉ có mượn đau nhói này nàng mới có thể làm cho mình gắng giữ tỉnh táo.


   Thôi Thụy Ngọc cắn chặt môi dưới của mình, nàng vốn cho là mình còn có hy vọng, đến thời khắc này hoàn toàn tuyệt vọng. Nàng sâu sắc ý thức được những lời đó của Vương gia phải là tùy tiện dụ dỗ người, cho dù là thời điểm ban đầu nàng được cưng chiều, Vương gia cũng chưa từng với nàng lời tình sâu như vậy...


   Giản Vương phi tỉnh táo lại, nháy mắt nhìn Thôi Thụy Ngọc, hai người liền nhàng ra khỏi điện Khánh Dương.


   Cho đến buổi chiều mùng bốn tháng bảy, Nguyên Tĩnh Vũ mới công khai bên ngoài chuyện mình trở về phủ, Giản Vương phi vui mừng tới bái kiến, giống như trước đó mình có nghe qua gì cả, còn quan tâm thở dài : "Vương gia lặn lội đường xa, nhất định cực khổ, khí trời nóng như vậy..."


   " cần lo lắng, Bổn Vương đều là buổi tối lên đường, ban ngày nghỉ ngơi." Trải qua ngày nghỉ ngơi, lại cùng Khinh Nhan song tu hai lần, xem ra thần thái Nguyên Tĩnh Vũ sáng láng, chút cũng giống bộ dạng lặn lội đường xa.


   Giản Vương phi nhìn Nguyên Tĩnh Vũ tựa hồ càng ngày càng tuấn mỹ trẻ tuổi, nghĩ tới mình lại càng thấy như lão thái, bất kể bảo dưỡng như thế nào, khóe mắt sớm ít đường vân, trong lòng vừa chua vừa chát, cảm giác đau đớn, lâm râm đau xót…


   Trong đầu kìm ra những gì hôm qua nghe được, nghĩ tới mình lúc tuổi còn trẻ cũng xinh đẹp như Dịch Khinh Nhan, hôm nay người già sắc suy, Vương gia càng có hứng thú đối với mình! Nhưng là, nàng rất cam lòng...!


   Nhưng mà có cam nhiều hơn nữa cũng cần nhẫn, nếu mọi người vạch mặt, nàng cái gì cũng có... "Tì thiếp chuẩn bị bữa tiệc cho Vương gia đón gió tẩy trần! Bọn tỷ muội lâu thấy Vương gia, trong lòng tất nhiên cũng muốn gặp." Nụ cười của nàng vẫn tự nhiên hiền thục như trước.


   "Được, nàng an bài !" Nguyên Tĩnh Vũ mỉm cười gật đầu, "Mấy ngày này ta vất vả nàng rồi, chú ý thân thể mình nhiều hơn, nên quá mệt nhọc! Ai, nàng xem nàng, quá nửa năm thấy, lại hao gầy tiều tụy ít..."


   Nguyên Tĩnh Vũ ngược lại mảnh thương tiếc, chỉ là vô tình dẫm lên nỗi đau của Giản Vương phi, nàng vốn có chút cảm động, nhưng nghe đến nửa câu sau của cũng trở thành ghét rồi.


   Sau khi Giản Vương phi rời , Khinh Nhan chợt giọng hỏi: " Chàng có cảm thấy tỷ tỷ có chút giống thường ngày ?"


   " giống? Có gì giống?" Mặc dù Nguyên Tĩnh Vũ dịu dàng ân cần mấy câu với Giản Vương phi, nhưng bây giờ quả sao nhìn được thần sắc của nàng. Trong ký ức của , kể từ khi nàng làm Vương phi, còn biểu lộ tâm tình của mình nữa rồi.


   "Ta cũng ra, dù sao giống bộ dạng có tâm ." Khinh Nhan lắc đầu cái, "Có lẽ là bởi vì sau khi chàng trở về liền tới chỗ ta trước ! Chàng cũng thiệt là, nếu ngang qua điện Chiêu Dương, thế sao vào xem nàng trước?"


   Nguyên Tĩnh Vũ cười trêu : "Lúc ấy phải nghĩ tới nàng ta ngủ trưa sao? Ta cứ vào như vậy à? Hơn nữa, nếu có nàng ta ở bên cạnh, chúng ta còn có thể có chuyện tốt sao?"


   Mặt Khinh Nhan nóng lên, thuận tay cầm quả nho ném tới. Nguyên Tĩnh Vũ nhàng linh hoạt tiếp được bỏ vào trong miệng, còn chậc chậc vài tiếng: "Phu nhân tự tay hái quả nho giống! Mỹ vị, mỹ vị..."


   "Ghét..." Khinh Nhan giận cái.


   Nguyên Tĩnh Vũ tới ôm nàng vào trong ngực, tay nhàng vuốt ve bụng nàng, chợt lại cúi người dán tai vào nghe nhịp tim của hài tử. Nhi tử a, bọn họ cuối cùng cũng có con trai...


   lúc này, Minh Tuệ trở lại sau khi luyện võ, Liễu phu nhân cũng theo phía sau nàng. Hôm nay, Liễu phu nhân chính thức trở thành bạn học cùng luyện tập của Minh Tuệ.


   "Phụ vương ~~" Minh Tuệ cao hứng nhào qua, "Minh Tuệ rất nhớ người!"


   Nguyên Tĩnh Vũ sửa lại tóc nàng ướt mồ hôi, ôn hòa cười : "Mấy tháng này phụ vương ở đây ngươi có nghe lời ? Luyện công rất vất vả chứ? Mẫu phi con cả ngày theo phía sau con, con có nghe lời hay ?"


   Minh Tuệ đắc ý nâng lên cằm : "Người ta rất nghe lời, Trương sư tỷ còn khen con!"


   Khinh Nhan nhìn dáng vẻ nàng khả ái cũng nhịn được cười lên, : "Minh Tuệ là đứa bé ngoan, mấy tháng này quả rất dụng công." Rồi hướng Minh Tuệ , " xuống rửa mặt , đợi lát nữa dùng bữa tối rồi."


   Liễu phu nhân sớm hiểu Nguyên Tĩnh Vũ nhìn mình lâu, cho nên theo Minh Tuệ ra ngoài.


   Nguyên Tĩnh Vũ nhìn bộ dạng Minh Tuệ hoạt bát đáng , kìm được lại nhớ Minh Huy."Trong khoảng thời gian này nàng thăm Minh Huy chưa?"


   Khinh Nhan chán nản lắc đầu cái. Ở dưới mắt Giản Vương phi, có thể có cơ hội sao.


   Nguyên Tĩnh Vũ suy nghĩ chút, : "Ngày mai chúng ta về điện Càn Khôn ." Khinh Nhan hiểu ý tứ của , chỉ là cảm thấy mờ mờ ảo ảo vội vã rời cung Phượng Nghi như vậy Giản Vương phi có thể mất hứng.


   Tin tức Nguyên Tĩnh Vũ trở về phủ nhanh chóng truyền ra, thê thiếp lâu thấy mặt liền lục tục chạy tới gặp, điện Khánh Dương chưa từng có náo nhiệt như thế. Khinh Nhan phiền chết được, dứt khoát kêu Nguyên Tĩnh Vũ tới điện Chiêu Dương của Giản Vương phi.


   Ở trong điện Chiêu Dương xảy ra chuyện gì Khinh Nhan cũng hỏi, chỉ là ngày hôm sau Liễu phu nhân lặng lẽ chuyện với nàng.


   Liễu phu nhân rất là thành khẩn : "Vương gia con cháu thưa thớt, vất vả lắm muội muội ngươi có bầu, nhất định phải bảo trọng tốt mới đúng. Chỉ là muội muội ngươi hôm nay thân thể nặng, cũng dễ dàng phục vụ Vương gia... Ta xem Thôi phu nhân cùng Nghiêm Phu Nhân trẻ tuổi, người cũng đoan trang, bằng muội muội khuyên Vương gia nghĩ tới bọn họ nhiều chút, cũng thể muội muội ngươi hiền đức, tránh cho những người bên ngoài đó bóng gió. Muội muội hẳn là quên, Thôi phu nhân còn có vị Minh Tú Quận chúa, hôm nay cũng hơn hai tuổi rồi, chính là thời điểm làm người khác ưa thích nhất, cũng nên để cho phụ tử bọn họ thân cận hơn chút. Lại hình như Vương gia cho tới bây giờ cũng có ôm qua hài tử kia, Thôi phu nhân trong miệng , trong lòng khó tránh khỏi oán hận muội muội..."


   Khinh Nhan nhìn Liễu phu nhân mảng thành tâm thành ý, thở dài : "Liễu tỷ tỷ ngươi xem ra người hiền lành..."


   Liễu phu nhân cũng là nữ nhân, tự hỏi cũng hiểu nữ nhân, nhìn bộ dạng Dịch Khinh Nhan, cũng biết trong lòng nàng thể nào vui lòng, vì vậy tiếp tục khuyên nhủ: "Muội muội nhưng là lo lắng người khác giành sủng ái của Vương gia? ra muội muội quá lo lắng, trong lòng Vương gia rất là coi trọng muội muội, lại ngươi còn có Minh Huy, ngay đứa bé trong bụng này cũng khiến Vương gia thương nhớ."


   Khinh Nhan cười khổ cái, suy nghĩ chút mới : "Liễu tỷ tỷ ngươi chân chính là người độ lượng, mà ta bằng... Ta quyết vì hư danh hiền huệ kia mà đem nam nhân mình thích đẩy vào trong lòng nữ nhân khác, ta tình nguyện ngủ ở dưới giường ta cũng quyết để cho tìm nữ nhân khác thoải mái sung sướng!"


   Liễu phu nhân nghẹn họng trân trối nhìn Dịch Khinh Nhan, hai tháng này sớm chiều chung đụng, nàng cảm giác được Dịch Vương phi là người đáy lòng từ thiện độ lượng, đối với Minh Tuệ quả giống như ruột thịt của bản thân, cho nên mới với nàng những lời này, nghĩ tới Dịch Vương phi thế nhưng giống như lời của những người khác, ghen tị như thế..."Muội, muội khiến Vương gia ngủ đất?" Nghĩ đến Vương gia mình lòng ngưỡng mộ thế nhưng lại ngủ ở dưới giường nữ nhân, Liễu phu nhân cũng có chút đau lòng. Vương gia tôn quý như thế, Dịch Vương phi tại sao có thể đối với như vậy?


   Khinh Nhan nhìn bộ dáng tin của Liễu phu nhân, bất giác vừa buồn cười, lòng vừa chua xót."Tỷ tỷ chớ khổ sở, ta bất quá cũng chỉ là so sánh như vậy mà thôi, chẳng lẽ để cho Vương gia ngủ đất hay sao? Chỉ là, có phần là , ta quyết đẩy cho nữ nhân khác. Liễu tỷ tỷ, ngươi phải cảm thấy nếu như hai người lòng nhau, nên có người thứ ba chen giữa sao?"


   Liễu phu nhân im lặng, trong lúc nhất thời có cách nào tiếp nhận quan điểm như vậy. Dịch Vương phi lại lần nữa làm cho nàng kinh ngạc, nàng cho tới giờ khắc này mới thừa nhận, ban đầu mình hiểu Dịch Vương phi chỉ là phiến diện. Cũng là nếu như Dịch Vương phi có thể dễ dàng nhìn thấu, Vương gia cũng mê đắm nàng như thế...


   ————————————————


   Nguyên Tĩnh Vũ trở về điện Càn Khôn, ngay sau đó Dịch Khinh Nhan cũng dời qua, đối với lần này, ngược lại Giản Vương phi cũng gì, nhưng các phu nhân khác lời ra tiếng vào nhất định là thiếu được. Từ trước đến giờ Khinh Nhan coi trọng những thứ này, tùy những người đó thôi, nay nàng có thể cảm nhận được hạnh phúc là được rồi, có Nguyên Tĩnh Vũ bồi ở bên người , thỉnh thoảng còn có thể đem Minh Huy đến bồi nàng.


   Minh Huy qua tuổi rưỡi, bước ổn định, chuyện ra từ rất là ràng, hơn nữa còn thông minh hơn người, gặp qua người, nghe qua lời luôn là lần liền nhớ, khiến Nguyên Tĩnh Vũ cũng lo lắng có thể dẫn nàng đến bên cạnh nuôi hay .


   Dĩ nhiên, sau vô số lần kinh ngạc vẫn là thở dài như cũ, nếu như đứa bé này là con trai tốt biết mấy! Nhưng ngay sau vừa muốn Khinh Nhan phải lại sinh sao? Lần này Đinh Thanh Sơn cùng mấy lão ngự y đều nhất định là con trai, lòng bọn họ treo lâu như vậy cuối cùng cũng buông xuống. Đều là hài tử của và Khinh Nhan, nhất định giống Minh Huy dạng thông minh đáng .


   Nguyên Tĩnh Vũ nghĩ lần này cũng muốn nghĩ mọi biện pháp phá vỡ tất cả trở lực bồi ở bên cạnh Khinh Nhan nhìn nàng sinh nở, tự mình chào đón đứa con của bọn họ.


   Nguyện vọng của Nguyên Tĩnh Vũ tốt đẹp là thế, đáng tiếc khiến cho người ta ứng phó kịp.
   Mieu1810, Halong-ngocOriole5185 thích bài này.

  2. yunafr

   yunafr Administrator Administrative

   Bài viết:
   191
   Được thích:
   1,518
   Mười bốn tháng tám, Giang Nam truyền đến tin tức, Ân thị có biến, Ân Thánh Tâm mất vị trí gia chủ, nay tung tích, mà nội bộ Ân thị vì vị trí gia chủ tranh bể đầu chảy máu. Bọn họ chiếm lĩnh năm tòa thành, ba người Ân thị phụ trách đều là người của Ân Thánh Tâm, giờ phút này có chút luống cuống, rối rít quấn Dịch Minh Thần nghĩ biện pháp. Bị ảnh hưởng này, chiến của Nam Vương và Giang Việt bên kia cũng ngừng, tựa hồ có dấu hiệu muốn cùng Trung Châu khai chiến lần nữa đoạt lại vài toà thành trì.


   Nguyên Tĩnh Vũ nhìn cấp báo của Dịch Minh Thần xong vừa giận vừa vội, mất sức lớn mới đoạt được năm thành của Nam Vương, hôm nay bắt phun ra làm sao được? Bất đắc dĩ, phải liên lạc với Giang Việt lần nữa. Có đồng minh kềm chế, làm cái gì cũng dễ dàng hơn, tin tưởng Giang Việt cũng suy nghĩ như vậy.


   Qua tiết Trung thu, sáng sớm ngày mười sáu tháng tám, Nguyên Tĩnh Vũ lại lần nữa chạy tới Giang Nam. Chuyện lớn như vậy, lấy hay bỏ, đổi lại là ai cũng xử lý xong, tự nhiên thấy chính mình mới yên tâm.


   Nguyên Tĩnh Vũ muốn rời khỏi, chuyện tự nhiên gạt được. Khinh Nhan nhìn xong tin tức, cũng nhìn ra cái gì, ngược lại nàng cảm thấy Ân thị có biến mới bình thường. Lấy bản lãnh Hàn Nhược Vân, cho tới bây giờ mới phát Ân thị phản bội ra cũng có hơi chậm.


   Sau khi Nguyên Tĩnh Vũ rời , ngược lại Vương phủ lại an tĩnh hơn, chỉ là ngoài sáng và trong tối các vị phu nhân cùng với thị nữ của các mình đối với Dịch Vương phi càng có nhiều bất mãn. Bụng lớn như thế còn đem Vương gia chốt trong phòng mình, biết liêm sỉ...


   Nguyên Tĩnh Vũ tự nhiên hy vọng có thể sớm ngày giải quyết chiến Giang Nam rồi chạy về Vương phủ coi chừng Khinh Nhan sinh nở, nhưng chính cũng biết hy vọng này hơn phân nửa là xa vời, cho nên trước khi chuẩn bị toàn vẹn.


   để cho nàng lo lắng, phân phó bất kể chuyện khẩn cấp ra sao, tất cả đại quân chánh vẫn được cho Dịch Vương phi biết như cũ. Suy tính đến sinh nở là trong cửa ải cuộc đời khó khăn lớn nhất của nữ nhân, Nguyên Tĩnh Vũ chọn lão ngự y tin tưởng ở lại Vương phủ tùy thời chăm sóc thân thể của nàng, lại để cho Mục Vũ Phi từ Lăng Tiêu các chọn ba đệ tử tinh thông đỡ đẻ và Đinh Thanh Sơn cùng nhau ở lại Vương phủ tùy thời đợi lệnh. Mặc dù thai thứ hai có thể dễ dàng hơn so với thai đầu, nhưng Nguyên Tĩnh Vũ nhớ tới lúc Khinh Nhan sinh Minh Huy kinh khủng như vậy, có thể yên tâm như thế nào được?


   Kỳ sinh của Khinh Nhan vào khoảng tháng mười , nhưng vừa tới tháng chín, nàng liền phát khí của Vương phủ giống trước. Những ánh mắt chán ghét mình kia vẫn chán ghét như cũ, nhưng ngoại trừ chán ghét, họ mơ hồ còn có chút lo âu cùng mong đợi. Họ lo lắng cái gì? Lại mong đợi cái gì đây?


   Đúng rồi, rất nhiều ngày có tin tức của Nguyên Tĩnh Vũ, cũng biết tình thế Giang Nam nay có biến hóa gì mới. Khinh Nhan thầm nghĩ, có tin tức hơn phân nửa là chiến thuận , trong lòng nàng hiểu, đến lúc nàng sinh nở hơn phân nửa là trở lại được.


   Sau giữa trưa mùng hai tháng mười, Khinh Nhan vẫn Ngự Hoa Viên tản bộ như cũ. Là thầy thuốc, nàng biết hoạt động nhiều đối với sinh nở là chuyện tốt. Chỉ là người tản bộ là rất nhàm chán, nàng bắt đầu tưởng nhớ thời gian bọn họ ở chỗ ở Hà Tây Vương phủ.


   Bối Nguyệt Ảnh cẩn thận từng li từng tí đỡ nàng, phía sau còn có bốn thị nữ theo, dáng vẻ như lâm đại địch, ra có nghiêm trọng như thế ?


   Mấy ngày này Chu Tử Ngọc sớm hay muộn gì cũng tới xem nàng chút, ngay cả Minh Tuệ cũng mang đến, Minh Tuệ lỗ mãng, coi chừng đụng đến bụng của nàng. Khinh Nhan ngừng than thở, là để cho nàng an tâm dưỡng thai, nhưng giống như bây giờ ngay cả người chuyện cũng có, tâm tình của nàng phải bết bát hơn sao?


   Nguyệt Ảnh ngược lại lại là hài tử trung thành, chỉ là tuổi còn , thiếu chút từng trải, rất nhiều chuyện nàng đều hiểu, chuyện trong lòng Khinh Nhan dĩ nhiên là cách nào với nàng .


   Trong lúc chán chết ngẩng đầu nhìn, nàng chợt phát Chu Trọng Nguyên vội vã từ cung Phượng Nghi ra, thần sắc rất là tốt. Trong lòng Khinh Nhan nhất thời dâng lên cỗ dự cảm chẳng lành, nhất định là có chuyện gì xảy ra, nếu Chu Trọng Nguyên tìm Giản Vương phi. Từ trước đến giờ Giản Vương phi mặc kệ chính vụ, mà Chu Trọng Nguyên là đại thần ngoại vụ, lúc Nguyên Tĩnh Vũ có ở đây luôn toàn quyền phụ trách Trung Châu quân vụ ...


   Chẳng lẽ chiến Giang Nam rất bất lợi?


   Khinh Nhan bước nhanh qua, muốn ngăn Chu Trọng Nguyên hỏi ràng, ai biết Chu Trọng Nguyên vừa nhìn thấy nàng thế nhưng mặt hốt hoảng, từ xa chào cái liền quay người bỏ chạy. Võ công của Chu Trọng Nguyên tồi, Khinh Nhan mang bầu chín tháng làm sao đuổi kịp ?


   Khinh Nhan vừa giận vừa vội, trong lòng vừa sợ vừa loạn, xoay người chạy tới cung Phượng Nghi. Bất kể chân tướng của việc như thế nào, nàng nhất định phải hỏi ràng!


   Dịch Khinh Nhan tới cung Phượng Nghi cung, Giản Vương phi mặt đau thương lo lắng tới lui ở đại sảnh.


   "Tỷ tỷ, đến tột cùng xảy ra chuyện gì?" Khinh Nhan đợi thị nữ thông báo liền đến trước mặt Giản Vương phi nóng nảy hỏi.


   Giản Vương phi thấy người đến là nàng, kêu tiếng: "Muội muội làm sao ngươi lại tới? Cũng nhìn chút mình bây giờ là đến tháng mấy rồi, ngộ nhỡ hài tử... Ta làm sao giao phó cùng Vương gia..." Nghĩ đến Nguyên Tĩnh Vũ, lời chưa xong, nàng chợt nghiêng đầu , lại nhịn được nước mắt rơi như mưa.


   Khinh Nhan hoảng sợ lui về phía sau hai bước, há to miệng khó có thể tin. Từ trước đến giờ Giản Vương phi kiên cường thế nhưng giờ nước mắt rơi như mưa, có thể tưởng tượng chuyện nghiêm trọng đến cỡ nào. Lòng của nàng trong nháy mắt chìm đến đáy, chợt kêu lớn: " đến tột cùng xảy ra chuyện gì? cho ta biết! đến tột cùng xảy ra chuyện gì?"


   "Muội muội ngươi đừng vội, ngươi..." Giản Vương phi đỡ nàng ngồi xuống, rồi lại hết sức khó khăn , "Nhưng Vương gia muốn cho ngươi..."


   Đến lúc nào rồi còn quản lời gì. Khinh Nhan nắm chặt tay Giản Vương phi, nóng nảy và nghiêm túc : "Tỷ tỷ, ngươi nhất định phải cho ta biết, Vương gia đến tột cùng xảy ra chuyện gì? Nếu người cho ta biết ta an tâm chờ sanh như thế nào? Nếu có chuyện gì, lâu nay ta giúp đỡ Vương gia xử lý quân chánh yếu vụ, cũng có thể đưa ra chủ ý bày mưu tính kế cho các ngươi nha!"


   Giản Vương phi suy nghĩ chút, do dự liên tục, cũng ra tình.


   ra là, Trung Châu cùng Giang Việt bí mật liên hiệp, muốn nhất cử đánh tan quân đội Nam Vương, từ đó giành được khoảng thời gian nghỉ ngơi và hồi phục, tăng cường phòng thủ, củng cố thành trì mình mới chiếm được.


   có nghĩ tới là Ân thị đột nhiên phản bội, cùng Nam Vương trong ứng ngoài hợp, nhanh chóng thu hồi hai tòa thành trì dâng tặng trước kia. Nguyên Tĩnh Vũ mang theo tàn binh thối lui đến Kiến Thành, Dịch Minh Thần cũng mang binh lui giữ Cao An. Nguyên Tĩnh Vũ quyết định chủ ý nhất định phải bảo vệ ba tòa thành trì cuối cùng này, cũng truyền lệnh Cận Thế Vinh tướng quân hỏa tốc phái binh tăng viện.


   Cận Thế Vinh vốn là phụ trách bộ phòng tuyến Ly Giang, trong lúc nhất thời cũng cách nào điều quá nhiều binh lực tới. Cho nên, Nguyên Tĩnh Vũ lại để cho phụ trách bộ phòng tuyến phía Tây Ly Giang Dịch Minh Dương phái binh trợ giúp bộ phòng tuyến của Cận tướng quân, như thế, tốc độ cũng mau chút.


   Cận Thế Vinh tướng quân điều ba vạn binh lực vượt sông lên đất thành Cẩm Nguyên chuẩn bị cứu viện Vương gia, nhưng nghĩ tới Giang Việt đột nhiên phản bội, ở giao giới Cẩm Nguyên và Kiến Thành tập kích viện binh Trung Châu, Cận Thế Vinh mang theo tàn binh bất đắc dĩ lui về thành Cẩm Nguyên. Quân coi giữ thành Cẩm Nguyên trước điều gần nửa cứu viện Vương gia, nay binh lính trong thành nhiều lắm, dám tùy tiện hành động. Cận Thế Vinh biết, nếu Cẩm Nguyên thất thủ, muốn cứu Vương gia khó hơn. Vì vậy, Cẩm Nguyên bây giờ thủ thế bị vây, căn bản vô lực cứu viện Nguyên Tĩnh Vũ.


   nay, Nam Vương và Giang Việt liên hiệp, chẳng khác gì cắt đứt đường lui của Nguyên Tĩnh Vũ, Kiến Thành và Cao An cũng bị Nam Vương và Giang Việt phân ra. Rất ràng, Giang Việt tính cùng Nam Vương hợp tác tiêu diệt từng bộ phận, đem Nguyên Tĩnh Vũ vây trong Kiến Thành.


   Nhưng mà Giang Việt và Trung Châu hợp tác rất tốt, tại sao lại quay giáo kích đây? Hợp tác cùng Nam Vương có thể được cái gì?


   Khinh Nhan nghĩ ra, dứt khoát chẳng muốn nghĩ cái vấn đề này nữa. Quan trọng nhất trước mắt là phải phái binh khác tới cứu viện Nguyên Tĩnh Vũ, bọn họ bị vây ở Giang Nam, cầm cự được bao lâu.


   Trong đầu Khinh Nhan nhanh chóng thoáng qua tình huống đóng quân của Trung Châu khắp nơi. Mặc dù là chuyện khẩn cấp, Định Nam quân cũng thể dùng, vậy cũng chỉ có thể từ mặt đông Trung Châu, phòng tuyến Yến Quân điều người rồi. Quân coi giữ các nơi khác cũng có thể điều chút, mặc dù quân số nhiều, nhưng tập họp chung chỗ thể nào cũng có năm ba vạn người.


   Khinh Nhan lập tức có quyết định.


   "Nguyệt Ảnh, nhanh chóng phái người truyền lệnh mấy vị đại nhân Chu Trọng Nguyên, Phùng Văn Tuyên, Sầm Viễn Chí lập tức đến điện Càn Khôn!"


   Sau đó, Khinh Nhan đối diện với Giản Vương phi : "Xin tỷ tỷ chuẩn bị kiệu mềm cho ta, ta muốn lập tức trở về điện Càn Khôn. Chuyện hôm nay khẩn cấp, tỷ tỷ và ta cùng nhau !"


   Giản Vương phi nhìn Dịch Khinh Nhan trấn định như thế, cũng tỉnh táo lại. Nàng nhanh chóng truyền hai cái kiệu mềm, hai người bằng tốc độ nhanh nhất trở lại phòng nghị điện Càn Khôn.


   ————————————————


   Bên trong điện Càn Khôn, Dịch Khinh Nhan trấn định hạ lệnh:


   "Truyền lệnh từ phòng tuyến Yến Vương điều năm vạn binh hỏa tốc chạy tới thành Bảo Khang, nghỉ ngơi và hồi phục chút lập tức vượt sông tăng viện Cẩm Nguyên."


   "Truyền lệnh tất cả phòng thủ hạt địa Trung Châu, quân coi giữ mỗi thành phân phối hai ngàn người nhanh chóng chạy tới thành Bảo Khang tập trung, chờ đợi lệnh!"


   Chu Trọng Nguyên nhìn Vương phi trấn định như thế, trong lòng cũng dẹp yên ít. vốn lo lắng nay Dịch Vương phi sắp sanh tới nơi, nghe tin tức như thế sẽ kiên trì nổi. Cũng may vị Vương phi này từng hiệp trợ Vương gia xử lý quân chánh, lại từng tự thân tới chiến trận, xử tỉnh táo chững chạc, nhanh chóng liền ra quyết định.


   hỏa tốc nghĩ, cuối cùng lại khó: "Vương gia có ở đây, có ấn tín Vương gia thần cách nào điều động quân biên phòng và quân phòng thành.”


   Khinh Nhan lại nhíu mày, ngay sau đó liền : "Dùng ấn soái của, ta là Nguyên soái tam quân Trung Châu, binh nơi nào cũng có thể điều! Sau lại thêm kim ấn Vương phi của ta!"


   Lần trước Dịch Khinh Nhan mang thai từng mình xử lý Trung Châu quân chánh, quan viên tướng lãnh các nơi đều thấy qua kim ấn Vương phi.


   Chu Trọng Nguyên gật đầu, có thể được!


   Sau khi đem hai đạo ý chỉ truyền ra ngoài, Khinh Nhan hướng Chu Trọng Nguyên : "Làm phiền Chu đại nhân ngươi tự mình chuyến đến thành Bảo Khang, đem các loại quân phòng thành biên chế chỉnh hợp, xem tình huống vượt sông tăng viện Cẩm Nguyên. Bất kể như thế nào, nhất định phải giữ được thành Cẩm Nguyên! Nghĩ biện pháp phá vỡ bao vây của Giang Việt, Vương gia buông Kiến Thành, lui về Cẩm Nguyên. Chuyện cho tới bây giờ, chúng ta nhận thua được, chỉ cần giữ được thành Cẩm Nguyên, bao nhiêu thành trì cũng có thể đánh trở lại!"


   Chu Trọng Nguyên đứng dậy, cung kính lĩnh mệnh.


   Sau đó Khinh Nhan hướng Phùng Văn Tuyên : "Quân tình khẩn cấp, lương thảo binh lính tiền tuyến chút cũng thể thiếu. Bất kể ngươi trộm cũng tốt, giành cũng được, tóm lại trong khoảng thời gian này lương thảo phía nam nhất định phải chuẩn bị đầy đủ! Thực là bất đắc dĩ mở ra bảo khố Vương phủ, đem bảo vật cất trong kho cầm các đại thế gia đổi lương thảo, là ý của Lưu Ngạn Phi ta, nếu ai dám dương thịnh suy hợp tác ta diệt toàn tộc ! Nguyên tắc và các biện pháp cụ thể ngươi cùng Giản Vương phi thương lượng."


   Phùng Văn Tuyên lĩnh mệnh, Giản Vương phi cũng gật đầu cái.


   Cuối cùng, Dịch Khinh Nhan đối với Sầm Viễn Chí : "Chu đại nhân cùng Phùng đại nhân có yếu vụ khác, trong khoảng thời gian này Trung Châu quân chánh đại liền nhờ vả Sầm đại nhân ngươi! Lúc khẩn cấp, có tất cả quyền hạn, có thể xử lý ngươi có thể trực tiếp xử lý, cần viết điều trần xin phép Vương gia, xử lý được tới hỏi ta."


   Sầm Viễn Chí lĩnh mệnh.


   Khinh Nhan để cho bọn họ tự mình trở về chuẩn bị, ngay sau đó lại tuyên triệu nghĩa phụ Dương Phi Hồng cùng sư phụ Mục Vũ Phi lập tức tới Vương phủ nghị .


   Dương Phi Hồng mang theo Mục Vũ Phi từ mật đạo chạy tới, vẻ mặt rất là nặng nề.


   Bọn họ ra nhận được tin tức so với Chu Trọng Nguyên sớm bước, chỉ là lo lắng thân thể của Khinh Nhan mới để cho nàng biết.


   Mục Vũ Phi gặp mặt câu đầu tiên liền an ủi nàng: "Khinh Nhan ngươi đừng vội, ta truyền lệnh cho các đệ tử Lăng Tiêu các ở Giang Nam hỏa tốc chạy tới Kiến Thành chờ đợi Vương gia sai khiến. Mặc dù quân cách nào xông phá vòng vây, nhưng đệ tử Lăng Tiêu các chúng ta quen dùng thuốc, có thể thuận lợi tiến vào Kiến Thành. Ngươi thoải mái ."


   Khinh Nhan gật đầu cái, Giang Nam là vùng đất khởi đầu của Lăng Tiêu các, hoạt động nhiều năm, đệ tử đông đảo, có bọn họ tương trợ, Vương gia có thể giữ vững thời gian. Nhưng mà như vậy còn chưa đủ, nàng hướng Dương Phi Hồng : "Nghĩa phụ, phiền lão gia người nhanh chóng triệu tập võ lâm cao thủ Trung Châu chạy tới Kiến Thành bảo vệ Vương gia. Ngài nhớ, nhiệm vụ của ngài chỉ có , chính là bảo vệ Vương gia an toàn, để cho còn sống trở về thấy ta! Chết bao nhiêu người ta bất kể, thành có thể bảo vệ hay ta cũng thèm để ý, ta chỉ muốn bình an!"


   "Vương phi yên tâm, nghĩa phụ nhất định bảo vệ tốt Vương gia!" Dương Phi Hồng nghiêm túc đón nhận, lại nhàng thở dài trong lòng. Khinh Nhan vốn là hài tử mềm lòng cỡ nào a, nhưng là vì chữ tình, chính nàng ở chiến trường Hà Tây giết hơn mười vạn người, hôm nay càng thêm trực tiếp, chết nhiều hay ít người nàng đều bất kể, chỉ cần trượng phu của mình...


   Ai, ai có vợ con cha mẹ, mạng của người nào phải là mạng đây? Thời khắc mấu chốt, con người ta luôn ích kỷ.


   Thấy Dịch Khinh Nhan hôm nay, Mục Vũ Phi cũng thầm than thở, nhưng nàng có thể hiểu tấm lòng của Khinh Nhan, vì người , hóa thân làm ma như thế nào?


   ——————


   Sau khi Mục Vũ Phi cùng Dương Phi Hồng rời , Khinh Nhan lập tức truyền ngự y.


   Ba đại phu Lăng Tiêu các được phái tới chạy tới trước hết, dù sao cũng có công phu bên người. Mà Đàm lão ngự y xách theo hòm thuốc đường chạy chậm chạp tới điện Càn Khôn sau đầu cũng đầy mồ hôi.


   Khinh Nhan phân phó dâng trà cho mấy vị tiên sinh, sau đó liền đem thị nữ đuổi ra ngoài, lại để cho Bối Nguyệt Ảnh canh giữ ở bên ngoài, lúc này mới nghiêm mặt : "Ý định của ta là thúc sản, xin các vị tiền bối chuẩn bị chút."


   "Thúc sản? Vì sao?" Đàm lão ngự y nghiêm túc hỏi.


   Khinh Nhan hơi do dự chút, biết ở chỗ này đều là người tin cẩn, cũng liền thẳng.


   "Chiến Trung Châu ở Giang Nam bất lực, Vương gia bị vây khốn ở Kiến Thành, ta muốn mau sanh hài tử ra, mang binh cứu viện."


   Hạ Vân Tề Lăng Tiêu các lập tức phản bác: "Chẳng lẽ Trung Châu ai đến sao? Lại cần Vương phi tự mình mang binh!"


   Hai đại phu khác của Lăng Tiêu các là Khang Vân Thủ và Tần Chi Di cũng gật đầu liên tục.


   Ba vị này là tiền bối cao nhân ở Lăng Tiêu các, y thuật cao minh tinh xảo nhất, thân phận thấp nhất cũng là của sư thúc tổ của Khinh Nhan, Khinh Nhan mặc dù là Các chủ cao quý, cũng có cách nào ra lệnh cho bọn họ, đối với bọn họ, nàng chỉ có thể tôn kính thỉnh cầu. Cho nên, nàng kiên nhẫn giải thích: " nay Trung Châu có dư thừa binh lực, ta chẳng những là Trung Châu Vương phi, còn là Thống soái tam quân Trung Châu, ta người nào đây?"


   Lúc này, Đàm lão ngự y : "Vương phi, xin nghe lão hủ lời."


   "Đàm tiên sinh mời ."


   Đàm lão ngự y đứng dậy, nghĩa chính nghiêm từ : "Ngài tại cần nhớ phải là Vương gia, chuyện của nam nhân tự có nam nhân giải quyết! Ngài cần nhớ chính là, ngài bây giờ là vị mẫu thân! Ngài phải nghĩ tới con của mình ở mọi thời khắc! Làm sao ngài có thể lấy tính mệnh của mình và hài tử mạo hiểm?"


   "Nhưng ta chẳng những là mẫu thân, ta còn là thê tử Vương gia, trượng phu gặp nạn, ta đây làm vợ làm sao có thể đủ yên tĩnh ngồi ở chỗ này dưỡng thai? Nếu Vương gia ở Giang Nam có việc hay xảy ra, tương lai mẹ con chúng ta dựa vào người nào?" Khinh Nhan biết lão ngự y cũng là tốt bụng, nhưng nàng lại sốt ruột vì sao mọi người thể hiểu được cảm nhận của nàng giờ phút này. Nàng làm sao có thể ngồi nhìn trượng phu của mình gặp nạn mà để ý?


   lúc này, Đinh Thanh Sơn đến.


   Đinh Thanh Sơn bởi vì cưới Úc Hinh Quận chúa, thỉnh thoảng về nhà chuyến, có thường trú ở Vương phủ, cho nên ngược lại là người cuối cùng đến .


   tới cửa điện liền nghe thấy lời của Khinh Nhan, trong lòng phải là cảm động. Nhưng mà cảm động cảm động, càng đến thời khắc mấu chốt, càng cần cẩn thận làm việc. Cho nên, Đinh Thanh Sơn vào cửa liền phản bác: "Chính là bởi vì Vương gia ở Giang Nam tình thế nguy cấp, Vương phi ngài mới càng cần phải bảo trọng mình. Nếu Vương gia có ngộ nhỡ, thế tử còn bé, Trung Châu cần phải có người đứng ra ổn định lòng người, cái gánh nặng này chỉ có Vương phi mới có thể gánh."


   Nhắc tới thế tử, Khinh Nhan khỏi nghĩ đến hài tử trong bụng mình, đứa bé này mới là thế tử, là con trai duy nhất của Vương gia, bất kể như thế nào nàng cũng muốn bình an sinh ra hài tử.


   Lúc này, mọi người cùng nhau khuyên nhủ, đều muốn nàng bảo trọng hài tử.


   "Hài tử chín tháng rồi, thúc sản có vấn đề!" Khinh Nhan vừa nóng vừa giận, hiểu tại sao tất cả mọi người đều hiểu mình. Nàng là người mẹ, nàng cũng con của mình, nhưng mà hai chuyện căn bản mâu thuẫn sao! Cũng chín tháng rồi, thúc sản hài tử có vấn đề.


   "Vương phi cũng học nghề thuốc, nên biết thúc sản có bao nhiêu biến số, chuyện tốt chính là xác hai mệnh! Chúng ta nhận lời Vương gia dặn dò chăm sóc Vương phi mang thai, quyết đồng ý hành động mạo hiểm như thế!" Khang Vân Thủ lớn tuổi nhất, cứng ngắc kết luận, bốn người còn lại rối rít hưởng ứng.


   Khinh Nhan nghĩ tới mấy người này thế nhưng lại liên kết, còn cứng đầu như thế, tức giận vỗ bên cạnh bàn đứng lên : "Ta bất kể, hôm nay Vương gia có ở đây, ta lấy thân phận Trung Châu Vương phi ra lệnh các ngươi mau chế thuốc!"


   Đinh Thanh Sơn hơi có chút khó khăn nhìn mấy vị trưởng bối.


   Đàm lão ngự y chút hoang mang đứng lên : "Vương phi chớ nổi giận, bọn ta nhận lời Vương gia dặn dò chăm sóc Vương phi và thai nhi, cho dù là ngài chém đầu chúng ta, chúng ta cũng thể khiến ngài cùng tiểu vương tử mạo hiểm như vậy."


   Ba vị tiền bối Lăng Tiêu các lần này tới càng mang lời của nàng như gió bên tai, mực mặc kệ bộ dáng của nàng. Khinh Nhan thể lấy thân phận Các chủ bức bách bọn họ, là vừa nóng vừa bực, vừa vội vừa giận.


   Lúc này, Đinh Thanh Sơn trầm ngâm : "Vương phi, chúng ta có thể thông cảm tâm tình của ngài. Nhưng mà cũng xin ngài suy nghĩ chút, coi như tại ngài thúc sản thuận lợi sanh hạ hài tử, muốn dẫn binh xuất chinh cũng là chuyện tình hai tháng sau. Gần hai tháng, Vương gia có lẽ thuận lợi thoát hiểm trở lại Trung Châu rồi."


   Khinh Nhan lập tức : " cần hai tháng, nửa tháng là đủ rồi!"


   Đàm lão ngự y thầm thở dài. Vị Vương phi này nha, chẳng lẽ vì Vương gia ngay cả mạng của mình cũng cần sao?


   "Nửa tháng, ngươi là muốn cứu Vương gia hay là tự mình chịu chết?" Tần Chi Di nổi giận .


   Tần Chi Di là trưởng bối, Khinh Nhan cũng chỉ có thể cúi đầu nghe dạy, sau đó lại ngẩng đầu lấy giọng thương lượng : "Hai mươi ngày cũng có thể ? Ta ngồi xe ngựa, dọc theo đường cũng có thể nghỉ ngơi, chờ đến thành Bảo Khang, đại khái cũng qua tháng."


   " tháng, chiến lại xảy ra biết bao nhiêu biến hóa?" Đinh Thanh Sơn hỏi ngược lại.


   "Ta..." Khinh Nhan ngã ngồi ở ghế, nghĩ tới Nguyên Tĩnh Vũ ở Giang Nam sống chết chưa biết, tâm hỏng rồi. "Nhưng mà ta cuối cùng thể cái gì cũng làm cứ làm như vậy chờ xem?"


   "Ngươi chỉ cần bình an sinh hạ Vương tử là tốt, Vương gia bên kia ngươi phải lo lắng, tự có người cứu ." Tần Chi Di an ủi.


   Khinh Nhan tâm loạn như ma, biết bọn họ giúp mình thúc sản, liền để cho bọn họ cũng xuống. Nàng mặc kệ cái gì tháng hai tháng, nàng chỉ biết mình muốn đem hết khả năng bằng tốc độ nhanh nhất chạy tới bên cạnh . Trời mới biết nàng chờ đợi đứa bé này đến cỡ nào, cho nên, nàng để cho hài tử có chuyện. Nhưng mà phụ thân của hài tử cũng thể trông nom, mặc dù nàng phái vài nhóm người chạy tới cứu viện, nhưng trong lòng lại luôn có dự cảm xấu, thế nào cũng dẹp yên xuống. Cảnh Hãn, Cảnh Hãn... đối với nàng tốt như vậy, nàng cho dù là chết cũng muốn chết ở bên cạnh ...


   Bản thân Khinh Nhan cũng là đại phu, phương thuốc thúc sản vẫn làm khó nàng, sở dĩ mời các vị tiền bối đến, chỉ là muốn nắm phần cơ hội lớn hơn mà thôi. Nếu bọn họ đồng ý, nàng cũng chỉ có thể bí quá hóa liều. Đến lúc đó phát giác, tin bọn họ có thể mặc kệ nàng.


   Quyết định xong, Khinh Nhan lập tức viết ra phương thuốc, kêu Bối Nguyệt Ảnh len lén dược phòng hốt thuốc, ai ngờ Nguyệt Ảnh rất nhanh trở lại, rũ đầu Đinh tiên sinh canh giữ ở ngoài điện, cho nàng dược phòng.


   Khinh Nhan giận dữ, rốt cuộc nàng còn là Lăng Tiêu các các chủ ! Nhưng tức giận xong nàng lại nhịn được áy náy. Nàng là các chủ, còn là minh chủ võ lâm, nhưng nàng chưa từng chân chính trông nom qua vụ Lăng Tiêu các và võ lâm. lòng nàng, tất cả đều hướng vào người Nguyên Tĩnh Vũ, vụ Lăng Tiêu các và võ lâm đều là giao cho sư phụ xử lý. Sư phụ giờ cũng giống như nghĩa phụ, đều nhận thức Nguyên Tĩnh Vũ, cái gì cũng nghe , các chủ như nàng còn có uy tín gì?


   Khinh Nhan mình sinh hờn dỗi, cho đến khi Nguyệt Ảnh tới mời nàng dùng bữa tối.


   Bưng chén, nàng ăn được vài miếng lại để xuống, thở dài : "Rất lâu có thấy Minh Tuệ rồi, đúng là muốn gặp nàng... Nguyệt Ảnh, Minh Tuệ trong khoảng thời gian này còn luyện công chứ?"


   Nguyệt Ảnh là hài tử thành , nàng cũng rất lâu có thấy Minh Tuệ Quận chúa rồi, nào có biết nàng có luyện công ? Vì vậy đề nghị: "Có muốn mời Chu sư thúc tới đây để ngài hỏi thăm chút?"


   Khinh Nhan suy nghĩ chút, : " bằng mời Liễu phu nhân mang Minh Tuệ tới đây trò chuyện !"


   Bối Nguyệt Ảnh có suy nghĩ nhiều, lập tức phái người mời Liễu phu nhân cùng Minh Tuệ Quận chúa.


   Khinh Nhan nhàn nhạt cười tiếng, lại lần nữa bưng chén lên. Mặc dù đói bụng, nàng cũng muốn ăn cơm tốt. Nàng cần dinh dưỡng, cần hơi sức, cần nghỉ ngơi dưỡng sức mới có thể bình an sinh hạ hài tử.


   trong lúc đợi Liễu phu nhân và Minh Tuệ, nàng mình ở bên trong thư phòng chuẩn bị xong túi gấm .


   Mấy người bọn Đinh Thanh Sơn thương lượng, trong khoảng thời gian này mấy người bọn họ thay phiên canh giữ ở điện Càn Khôn, đối với tất cả bọn thị nữ ra vào tiến hành kiểm tra, đặc biệt đối với Vương phi ăn vào cái gì tất cả đều tiến hành kiểm tra nghiêm khắc. Vương phi dù sao cũng là Vương phi, bọn họ thể làm quá đáng, nhưng cũng thể mềm lòng, ví dụ như thúc sản... chuyện nguy hiểm quyết thể đáp ứng nàng. Bất kể là lòng chung hay lòng riêng, bọn họ cũng hi vọng Vương phi có thể bình an sinh hạ hài tử ở Vương phủ, Trung Châu cần nàng!


   Liễu phu nhân chừng mấy ngày có gặp Dịch Khinh Nhan rồi, nghe nàng nhớ hài tử, liền cao hứng mang theo Minh Tuệ cùng nhau tới. Mấy ngày nay trong Vương phủ có cái gì đúng nàng phải là có nhìn ra, chỉ là giống như ai cũng muốn cho nàng biết, nàng nghĩ tới thừa cơ hội này tới đây để hỏi cho .


   Minh Tuệ mấy ngày thấy Khinh Nhan, đối với nàng rất là thân thiết, chỉ là nụ cười của Khinh Nhan có chút miễn cưỡng, ôm nàng nửa ngày gì.


   Liễu phu nhân nghi ngờ hỏi trong Vương phủ đến tột cùng có chuyện gì xảy ra, Khinh Nhan cũng chỉ mang theo chút đau thương nhàng lắc đầu cái, gì.


   Liễu phu nhân trong lòng càng thêm bất an, mờ mờ ảo ảo cảm thấy giống như xảy ra chuyện lớn gì rồi.


   Trở lại cung Bích Lam, Liễu phu nhân định rửa mặt nghỉ ngơi, thế nhưng Minh Tuệ muốn trở về còn len lén đưa cho mình túi gấm, còn thể để cho người khác biết. Liễu phu nhân trở lại tẩm điện, mở ra nhìn, bên trong là phong thơ cùng toa thuốc.


   Xem xong thư, Liễu phu nhân cả kinh thất sắc, trong thoáng chốc cảm giác ngày giống như sụp đổ. Cũng may chỗ này có thị nữ tâm phúc A Vu, từ trước đến giờ trấn định, có ngạc nhiên, chỉ là lo lắng hỏi đôi câu. Sau khi Liễu phu nhân phục hồi lại tinh thần, cố gắng trấn định mình rất tốt, lại giao phó A Vu ra ngoài thể bậy, rồi đuổi nàng ra ngoài.


   đêm này, Liễu phu nhân trằn trọc trở mình cả đêm chưa ngủ, cho đến lúc sáng sớm mới quyết định. Nàng gọi A Vu tới, dặn dặn lại sau mới đưa phương thuốc Khinh Nhan giao cho nàng.


   ————————————————


   Sáng sớm mùng bốn tháng mười, Liễu phu nhân đưa Minh Tuệ tới điện Càn Khôn luyện võ Minh Tuệ đột nhiên với Chu Tử Ngọc: "Hôm trước lúc thỉnh an sư phụ nhìn thần sắc sư phụ tốt, Minh Tuệ muốn xem sư phụ được ?"


   Chu Tử Ngọc hiểu nội tình, nàng có thể thông cảm tâm tình vội vàng của Vương phi, nhưng nàng cũng đồng ý kế hoạch thúc sản của nàng. Mặc dù nàng chưa có sanh qua hài tử, nhưng thấy qua lần sinh nở đầu tiên của Vương phi, Vương phi là nữ tử kiên cường như thế cũng chịu nổi phần thống khổ kia, năn nỉ Vương gia mổ bụng nàng, có thể thấy được sinh nở đối với nữ nhân mà chuyện khó khăn thống khổ dường nào. Mọi người đều nữ nhân sinh nở khác nào qua lần trước quỷ môn quan, nàng làm sao có thể để cho các chủ mình kính nể mạo hiểm như thế? Huống chi Tần sư thúc tổ từng nghiêm túc với bọn họ, Các chủ vì Lăng Tiêu các đối mặt với cơ hội nhưng khó khăn thiên cổ, bất luận như thế nào nhất định cũng phải giữ được tánh mạng của các chủ. Nếu như Vương gia có ở đây, Vương phi phụ tá ấu chủ kế vị, nắm đại quyền, Lăng Tiêu các bọn họ chắc chắn trở thành võ lâm chí tôn chân chính...


   Nhìn mặt Minh Tuệ hồn nhiên, Tử Ngọc gật đầu cái. Thầm nghĩ tâm tình Các chủ tốt, cho Minh Tuệ làm ồn ào chừng có thể thông suốt chút.


   Minh Tuệ thân thiết chạy vào nội điện nhào tới trong ngực Khinh Nhan, Tử Ngọc là vì nàng toát mồ hôi. Đứa này, thiệt nhiều lần là cần lỗ mãng như thế, làm thế nào còn nôn nôn nóng nóng như thế này sao? Nhưng thấy khuôn mặt Vương phi vui mừng, nàng cũng lặng lẽ thở hơi.


   Sau khi Minh Tuệ rời , Khinh Nhan thu nụ cười, đuổi tất cả thị nữ ra ngoài, từ trong tay áo lấy ra cái hồ lô ...


   Nàng bứt nút gỗ, ngửi mùi chút, lại nếm thử miếng, loáng thoáng có thể phân biệt ra mấy vị thuốc bên trong lúc đúng là phương thuốc mình viết sai. Nàng hít hơi sâu, nhàng vuốt ve bụng nổi cao của mình, nhắm mắt lại, hơi đem thuốc trong hồ lô uống hết.


   Rồi sau đó, đem nàng tiểu hồ lô này ném xuống dưới sàng, truyền lệnh kêu mấy vị ngự y tới.


   Hôm nay đại phu trực là Tần Chi Di, buổi sáng mới vừa bắt mạch cho Khinh Nhan xong, biết người lớn tuy rằng bởi vì lo âu tựa hồ ngủ ngon, nhưng hài tử đều bình thường. Nàng hiểu Các chủ truyền mọi người tới là dụng ý gì, chẳng lẽ lại muốn nhắc lại chuyện cũ?


   Khinh Nhan xem tất cả mọi người đều đến rồi, lúc này mặt mới trấn định : "Xin các vị tiền bối chuẩn bị chút, hài tử rất nhanh ra đời."


   " thể nào!" Tần Chi Di lớn tiếng . Nhưng nhìn đáy mắt Vương phi trấn định, nàng bỗng nhiên lại nắm chắc.


   Đinh Thanh Sơn rất nhanh phản ứng kịp: "Vương phi ngài dùng thuốc thúc sản?"


   Mọi người kinh hãi, thẳng tắp nhìn chằm chằm vào Dịch Khinh Nhan.


   Khinh Nhan thở dài cái, mắt mờ mịt nhìn hướng cửa chính, giọng : "Các vị tiền bối cần kinh hoảng như thế, đứa bé này ta và Vương gia chờ đợi lâu, ta để cho có chuyện." xong, đem nàng phương thuốc của mình đưa tới.


   Đinh Thanh Sơn đoạt lấy phương thuốc nhanh chóng nhìn qua lần, sau đó thoáng thở phào nhõm.


   Hạ Vân Tề lớn tiếng : "Rốt cuộc là ai đưa thuốc? Hôm nay có ai tới thăm Vương phi?"


   Đàm lão ngự y bất đắc dĩ thở dài, : "Chuyện cho tới bây giờ hỏi tới những thứ kia còn có công dụng gì? Vẫn là tranh thủ thời gian chuẩn bị !"


   ————————————————


   Cuối giờ Tỵ, Khinh Nhan bắt đầu đau bụng sinh, Tần Chi Di sờ qua thai vị vừa giận vừa vội.


   "Thai vị đúng! Đầu của đứa bé thế nào lại chuyển hướng lên !"


   Vốn là, cơ thể thai nhi ở trong bụng mẫu thân có nhiều loại tư thế, nhưng bình thường sau tám tháng cũng điều chỉnh thành tư thế đầu dưới chân để dễ dàng đẻ. Tháng trước Tần Chi Di sờ tới thai vị hài tử bình thường, sau này là ba ngày sờ lần, vẫn luôn bình thường. Đáng sợ! Chẳng lẽ là bởi vì thuốc thúc sản kích thích, cho nên hài tử mới bắt đầu di động? Nhưng mà nàng cũng nhìn qua phương thuốc, có vấn đề gì mới đúng a...


   "Châm cứu!" Đàm lão ngự y nhắc nhở.


   Tần Chi Di cũng biết trước mắt thể làm gì khác hơn là như thế.


   Mấy châm xuống, hài tử cuối cùng cũng chuyển hướng lên , nhưng thai vị vẫn đúng như cũ.


   Mặc dù năm người ở chỗ này đều là danh y, nhưng bởi vì thân phận của vị sản phụ bên trong bất thường, mấy người cũng cảm thấy áp lực rất lớn.


   "Phải tính toán tình huống xấu nhất!" Tần Chi Di .


   "Nếu vạn bất đắc dĩ, tự nhiên phải giữ được Vương phi." Đàm lão ngự y , "Vương gia từng giao phó."


   Đinh Thanh Sơn gật đầu : "Nên như thế! Chỉ cần Vương phi có sao, hài tử sau này còn có thể sinh thêm, huống chi Trung Châu có Minh Huy thế tử."


   Ba người Tần Chi Di, Hạ Vân Tề cùng Khang Vân Thủ liếc mắt nhìn nhau, trong bụng rất là khó xử.


   Ba người bọn họ biết nội tình, tới thời điểm này Mục Vũ Phi với bọn họ, cho nên bất kể như thế nào bọn họ cũng đồng ý thúc sản, bọn họ nhất định phải cam đoan người lớn đứa đều bình an. Nếu Vương gia ở Giang Nam có biến, đứa bé này chính là con trai duy nhất của , kế vị Các chủ phụ chính ai cũng có lý do gì phản đối. Nhưng nếu Các chủ xảy ra vấn đề gì, đó phải là khiến Giản Vương phi công chiếm tiện nghi?


   "Bất kể như thế nào, Vương phi vạn lần thể có chuyện!" Khang Vân Thủ nghiêm túc .


   Mấy người còn lại nhao nhao gật đầu đồng ý.


   Đàm lão ngự y nghĩ, Vương gia có ở đây, Vương phi chính là hi vọng cả Trung Châu!


   Mà bốn người Lăng Tiêu các là nghĩ, tất cả ích lợi của Lăng Tiêu các cũng quyết định bởi địa vị Các chủ, bất luận như thế nào cũng phải giữ được nàng!


   Năm vị đại phu đạt được nhận thức chung, trong lòng tính toán tốt nhất xấu nhất, sau đó chia nhau chuẩn bị. Tần Chi Di trở lại trước giường sinh, rút ngân châm xuống, bắt đầu nhàng xoa bóp, cẩn thận đem đầu của đứa bé đẩy xuống xương chậu...


   Lúc này, Giản Vương phi cùng Liễu phu nhân, Thôi phu nhân, Chu phu nhân, Nghiêm Phu Nhân cũng tới.


   Giản Vương phi và Liễu phu nhân cùng nhau tiến vào phòng sanh, ân cần hỏi: "Tất cả có tốt ? Hài tử có sao chứ?"


   Khang Vân Thủ và Hạ Vân Tề nhìn nàng cái, lười phải đáp. Đinh Thanh Sơn có chút do dự, biết nên trả lời như thế nào. Chỉ có Đàm lão ngự y than thở : "Thai vị đúng... Ai..."


   "Kia, vậy như thế nào?" Liễu phu nhân bộ mặt nóng nảy.


   " thể lưỡng toàn sao?" Giản Vương phi vội la lên.


   Khang Vân Thủ híp mắt lườm nàng cái, trong bụng thích."Vương phi vẫn là ra ngoài chờ ! Bọn ta chịu Vương gia dặn dò, chắc chắn dốc hết toàn lực."


   Giản Vương phi vén lên mành thêu nhìn bên trong chút, thấy trong miệng Dịch Khinh Nhan cắn cuốn vải bông, có kêu thành tiếng, nhưng mồ hôi đầu ướt tóc, nhìn dáng dấp cũng nhõm.


   "Vì Vương gia, muội muội cực khổ!" bộ mặt Giản Vương phi ân cần, "Nữ nhân sanh con chính là như vậy, muội muội cần phải sợ, mọi người đều là như vậy qua được..."


   Khinh Nhan vội nhìn nàng cái, cảm thấy lời này nghe thế nào cũng có gai, nhưng ngay sau đó liền đau đến nhắm hai mắt lại.


   Giản Vương phi ngay sau đó lôi Liễu phu nhân ra bên ngoài chờ.


   Tất cả mọi người nóng nảy chờ đợi, nhưng nửa canh giờ qua, có nửa điểm tin tức truyền tới, canh giờ qua, vẫn có tin tức sinh nở...


   Giản Vương phi an ủi mọi người: "Bọn muội muội phần lớn sanh hài tử, biết chuyện này gấp được. phải lo lắng, Khinh Nhan muội muội là thai thứ hai rồi, có vấn đề."


   Liễu phu nhân khẩn trương vặn khăn tay tới lui ở trong sảnh, gấp đến độ giống như kiến bò chảo nóng. Nàng bắt đầu nghĩ lại mình có làm sai hay , nếu như phải là nàng giúp đỡ len lén đưa thuốc thúc sản tới, Dịch Vương phi cũng khó sanh, nhưng mà Vương gia bên kia lại... Đều do nàng ích kỷ, nàng lo lắng Vương gia có chuyện, nhưng cũng nên mang tính mạng Dịch Vương phi và thai nhi mạo hiểm a!


   canh giờ trôi qua, từ trong phòng sanh lại bưng ra bồn máu, làm Liễu phu nhân và Nghiêm Mộng Liên chưa từng trải qua sinh nở sợ tới mức mặt còn chút máu.


   Bên trong phòng sanh, mấy vị đại phu thương nghị, bởi vì Tần Chi Di mới nhìn thấy ở cửa sinh là mông của hài tử, cho nên tâm mọi người tâm cũng lạnh nửa, cứ tiếp tục như thế người lớn trẻ đều có thể nguy hiểm.


   Nếu là sản phụ thiếu hụt thể lực, bọn họ dùng thuốc, dùng nội công, có thể từ từ đẩy hài tử ra ngoài; nhưng vấn đề lớn nhất bây giờ là thai vị hài tử đúng, cái mông hướng xuống. Xương chậu Vương phi vốn tương đối , nếu phải bởi vì tập võ dây chằng tương đối mạnh, có thể di động xương cốt, căn bản nàng cũng thích hợp sanh con.


   Ai! Cái thai vị này là ca sinh nở khó khăn nhất, chính là hai chân hướng xuống hoặc là tay ra trước tiên cũng khỏe hơn chút. Nhìn tình huống trước mắt, khả năng hài tử bình an sanh ra được cực kỳ bé .


   Hạ Vân Tề nghe lời của Tần Chi Di, nóng nảy nhịn được nghĩ, lúc mới bắt đầu ràng thai vị chỉ có nghiêng chút, nước ối vỡ ra thế nào, hài tử ngược lại lại chuyển lên đây? lại còn là do Các chủ của mình, bọn họ sớm với nàng thúc sản dễ dàng xảy ra vấn đề, nàng chính là nghe, dám lén lấy thuốc thúc sản...


   "Chẳng lẽ là thuốc thúc sản kia có vấn đề?" Hạ Vân Tề .


   Tần Chi Di ở bên trong nghe được lời của Hạ Vân Tề, than thở : " tại truy cứu những thứ này còn có công dụng gì? Mau mau nghĩ biện pháp !"


   Đinh Thanh Sơn : "Bảo vệ Vương phi ! nên do dự!"


   "Nhưng đó là bé trai!" Khang Vân Thủ nặng nề than thở.


   Đàm lão ngự y cũng gật đầu cái, : "Con cháu Vương gia mỏng manh, chúng ta tận lực cũng giữ được mẫu thân hài tử, tới thời điểm cuối cùng, thể thả vứt bỏ hài tử..."


   Giản Vương phi cũng ngồi yên. Nàng lại vào phòng sanh lần nữa, lo lắng hỏi: "Tình huống như thế nào? Thế nào còn sanh ra được a! Ai, bức chết người rồi..."


   Đinh Thanh Sơn : "Chúng ta thương nghị."


   Lúc này, Tần Chi Di ở bên trong cả giận : "Mau quyết định, nước ối vỡ lâu như vậy, hài tử động gay gắt, ra máu lại nhiều như vậy, chờ đợi thêm nữa ai cũng thể sống nổi!"


   "Nghiêm trọng như thế sao?" Giản Vương phi nắm chặt ống tay áo ở trong phòng xoay chuyển hai vòng, trong miệng lo lắng , "Vương gia sủng ái Khinh Nhan muội muội như thế, lại tràn đầy mong đợi đứa bé này, như thế nào mới tốt?"


   "Thôi, chuẩn bị giải phẫu !" Khang Vân Thủ đứng dậy, mở ra hòm thuốc của mình, lấy dụng cụ giải phẫu.


   Ở thời điểm khó sanh, khi sản phụ cùng thai nhi thể lưỡng toàn, nếu như bảo vệ hài tử, mổ bụng lấy hài tử ra, sản phụ hơn phân nửa cách nào sống được. Nếu như bảo vệ mẫu thân, dùng cái móc đem thai nhi khuấy bể lôi ra ngoài, cực kỳ tàn nhẫn.


   Lúc này, chỉ nghe giường sinh Dịch Khinh Nhan thét tiếng kinh hãi: ", được! Mổ bụng, lấy hài tử ra!"


   Tần Chi Di lập tức giận dữ mắng tiếng: "Ngươi phải muốn chết sao! Ai cho ngươi cứng đầu cứng cổ! tại cũng biết đau lòng hài tử!"


   Khinh Nhan khóc lắc đầu ngừng: ", được, nhất định phải giữ được hài tử! Sư thúc tổ, ta van ngươi! Ta từng tim phổi suy giảm cũng còn sống, hôm nay chỉ là ở bụng xoẹt đao, cần lo lắng!"


   " được!" Tần Chi Di quả quyết cự tuyệt, "Ta cả đời thấm nhuần y thuật, làm qua bao nhiêu phẫu thuật mổ bụng lấy hài tử, nhưng sống sót quá hai phần, ta thể bắt ngươi đem sinh mệnh mạo hiểm!"


   " có người có thể sống sót, ta nhất định cũng có thể sống sót!" Khinh Nhan đột nhiên kiên định, "Ta nhất định có chuyện gì, ta còn muốn cứu , ta làm sao có thể chết!"


   "Vậy buông tha hài tử !" Đinh Thanh Sơn ở phía ngoài .


   " được! Ai cũng cho phép làm hại hài tử của ta! Ta cùng hài tử có chuyện gì, sư thúc tổ, giúp ta mổ bụng !" Vốn là sinh nửa ngày như vậy, nàng cảm thấy tinh lực đủ, nhưng là nghĩ đến hài tử trong bụng bọn họ ký thác kỳ vọng cao, nàng lại có sức lực và quyết tâm.


   Tần Chi Di nhìn mắt nàng kiên định cùng dục vọng cầu sinh mãnh liệt, nghĩ tới thuốc trị thương của Lăng Tiêu các tồi, có lẽ nắm được năm phần mổ bụng xong nàng còn sống.


   "Khang sư thúc, các ngươi xem sao?" Tần Chi Di bắt đầu dao động.


   "Nhưng mà Vương gia giao phó tất cả lấy Vương phi làm trọng a!" Đàm lão ngự y khổ sở .


   Lúc này, Giản Vương phi chen vào câu: "Con cháu Vương gia mỏng manh, nếu như sủng ái Khinh Nhan muội muội như thế, muội muội há bởi vì tánh mạng chính mình mà bỏ đứa bé này? mẫu thân, mất hài tử của mình phải so với muốn mạng của nàng còn khó chịu hơn sao?"


   Đinh Thanh Sơn kinh ngạc nhìn Giản Vương phi cái, có mở miệng.


   Đàm lão ngự y suy nghĩ chút, khe khẽ thở dài, cũng có phản đối nữa.


   Khang Vân Thủ híp mắt tỉ mỉ nhìn kỹ Giản Vương phi cái, quyết định : "Xin Vương phi ra ngoài! Chúng ta chuẩn bị mổ bụng giải phẫu!"


   "Khổ cực mấy vị tiên sinh!" bộ mặt Giản Vương phi ưu thương bất đắc dĩ nhìn mành thêu giường sinh bên trong cái, lui ra ngoài.


   Đối với tình huống nguy cấp này mấy người trước đó ra thảo luận qua, cho nên sau khi quyết định cũng còn hốt hoảng.


   Khang Vân Thủ xuất công bảo vệ tâm mạch bên trong của Dịch Khinh Nhan, Hạ Vân Tề ghim kim thuốc mê ngừng đau, Tần Chi Di động đao, Đinh Thanh Sơn chuẩn bị xong chỉ ruột dể để vá lại và rượu thuốc rửa sạch vết thương, Đàm lão ngự y phụ trách bảo vệ thai nhi sau khi lấy ra.


   Cuối giờ Thân, nam nhi trắng trẻo mập mạp rời tử cung mẫu thân tới nhân gian, oa oa khóc lớn.


   "Hài tử rất tốt!" Đàm lão ngự y ôm hài tử, mặt rơi nước mắt vui sướng, chợt nhớ tới mẫu thân bên trong, vì vậy vội vàng hỏi: "Vương phi như thế nào?"


   Hạ Vân Tề tức giận trả lời tiếng: "Ngất !"


   "Kia, vậy biết..." Đàm lão ngự y đem hài tử đưa cho nhũ mẫu sớm tuyển ở bên, gấp gáp hỏi.


   "Bây giờ còn khó mà ..." Đinh Thanh Sơn thở dài , "Cũng may có chảy nhiều máu..."


   Tần Chi Di rửa sạch vết thương, dùng chỉ ruột dê vá lại, đắp lên tầng thuốc trị thương, lại dùng vải bông trắng sạch lau vết thương, cuối cùng ngẩng đầu lên hướng mọi người : "Tất cả thuận lợi, xác định vết thương khép lại. Cũng may ngày hôm nay khí trời mát mẻ thích hợp, khả năng nhiễm trùng tương đối ."


   Năm vị đại phu đều lau mồ hôi đầu mình, nhàng thở phào cái.


   Khang Vân Thủ trầm ngâm : "Hài tử tạm thời do Tần sư điệt chăm sóc. Từ giờ trở , bốn người chúng ta thay phiên coi chừng Vương phi, mỗi người ba canh giờ. Phải tùy thời chú ý mạch tượng của Vương phi, trừ Tử Ngọc cùng Nguyệt Ảnh, cho phép những người khác vào tẩm điện."


   Hôm nay, Các chủ và thế tử đều có sao. nghĩ tới hai lần gặp mặt Giản Vương phi ngắn ngủn, bất giác có chút lo lắng. Dựa vào từng trải mấy chục năm của , nữ nhân này đơn giản a!
   Oriole5185 thích bài này.

  3. yunafr

   yunafr Administrator Administrative

   Bài viết:
   191
   Được thích:
   1,518


   Chương 17: Cửu Tử Nhất Sinh Chiến Giang Nam

   Editor: Tiểu Di


   Gần tối mùng tám tháng mười, Dịch Khinh Nhan ngủ mê man suốt bốn ngày đêm cuối cùng cũng tỉnh lại. Lúc ấy canh giữ ở bên là Bối Nguyệt Ảnh và Đinh Thanh Sơn, sau khi Đinh Thanh Sơn bắt mạch nàng khạc ra hồi khí bẩn dài, mặt cuối cùng cũng lộ ra vui vẻ như trút được gánh nặng. "Tốt lắm, cuối cùng là lần này ngài hữu kinh vô hiểm bình an vượt qua!"


   "Hài tử đâu?" Giọng của Khinh Nhan có chút khàn khàn.


   "Tiểu Vương tử rất tốt, ở thiên điện. Nô tì ôm tới đây cho người xem!" Mặt Bối Nguyệt Ảnh vui sướng, chạy ra ngoài như cơn gió.


   Nhìn Nguyệt Ảnh cứ như vậy vội vội vàng vàng chạy ra ngoài, Đinh Thanh Sơn thầm lắc đầu cái. gọi ly nước mật ong cho nàng uống vào, rốt cuộc vẫn là nhịn được giọng thở dài, : "Các chủ, lần này ngài quá mạo hiểm rồi!"


   " phải là cũng bình an rồi sao?" Khinh Nhan cười đáp.


   "Nhưng mà... Ngài nên biết, sau lần này ngài mổ bụng... Ai..."


   "Về sau cũng thể sanh con nữa sao?" Nụ cười mặt Khinh Nhan từ từ phai , "Chuyện sanh con thống khổ như vậy, ngươi cho là ta vui lòng sao?" Bất kể vui hay vui, tóm lại sau này có hài tử nữa... Cũng may nàng có Minh Huy và Minh Hạo...


   Minh Hạo, là Nguyên Tĩnh Vũ trước khi đặt tên cho hài tử.


   Đinh Thanh Sơn suy nghĩ chút, nghiêm túc : " ra cũng hẳn là thể mang thai nữa, mà là nếu như mang thai nữa rất có thể nguy hiểm tánh mạng, ngài nhất định phải chú ý a... Ta nên làm cho ngài chai thuốc tránh thai! Chỉ là uống thuốc này nhiều đối với thân thể tốt..."


   Khinh Nhan gật đầu cái, ra nàng đều hiểu. Thời điểm nàng ra quyết định kia cũng suy tính tất cả hậu quả. "Đúng rồi, có tin tức Giang Nam chưa?"


   Đinh Thanh Sơn lắc đầu cái.


   Lúc này, Bối Nguyệt Ảnh dẫn theo nhũ mẫu Bành thị ôm hài tử tới, Tần Chi Di lạnh lùng theo sát ở phía sau các nàng.


   Mặc dù đủ tháng, nhưng Minh Hạo xem ra so với Minh Huy lúc mới sinh xinh đẹp hơn. Da thịt non nớt trắng hồng, cái miệng nhắn đỏ thẩm, lỗ mũi khéo, đôi mắt đen lúng liếng loạn nhìn chung quanh.


   Khinh Nhan cẩn thận nghiêng đầu nhìn hài tử bên cạnh, ngửi mùi sữa người của , vô cùng hưng phấn : "Đứa này giống ta! Nhìn chút xem, xinh đẹp!"


   Tần Chi Di và Đinh Thanh Sơn cũng nhịn được cười, nhưng trong tươi cười cũng có chút khổ sở. Đứa bé này quả rất đẹp, nhưng thiếu chút nữa lấy mạng mẫu thân...


   "Vậy sao? Ta xem chút!" Bối Nguyệt Ảnh nhìn đứa này vô số lần, tại sao nàng có cảm thấy Tiểu Vương tử lớn lên giống Vương phi đây?


   Khinh Nhan cười giải thích cho nàng: "Lúc Minh Huy vừa mới sinh vừa đỏ vừa nhăn, như tiểu lão đầu, nhưng mà Vương gia liếc mắt cái liền thấy hài tử giống , lúc ấy ta thấy thế nào cũng nhìn ra. Sau Minh Huy càng ngày càng lớn, quả nhiên càng ngày càng giống Vương gia. Minh Hạo và Minh Huy hoàn toàn khác nhau, trắng trắng mềm mềm, trưởng thành khẳng định giống ta!" xong, nàng duỗi ngón tay ra chạm mặt hài tử cái.


   Bối Nguyệt Ảnh mở to hai mắt lộ vẻ mặt ra là như vậy.


   "Minh Hạo?" Đinh Thanh Sơn tò mò , "Là tên của hài tử sao?"


   Khinh Nhan "Ừ" tiếng, "Là trước khi Vương gia đặt tên.”


   Minh Hạo nằm ở bên cạnh mẫu thân, nghe nhịp tim và thanh quen thuộc, yên lặng, chút cũng khóc nháo. Hai tay bé còn vung khẽ động, tiếc là cuối cùng vẫn vô lực nắm quyền đặt ở hai bên khuôn mặt nhắn. Khinh Nhan càng nhìn càng , muốn hôn cái khuôn mặt nhắn của . Đáng tiếc, tại nàng nhúc nhích được. Mới vừa rồi chỉ động tay chút, vết thương ở bụng liền truyền đến cảm giác đau như thiêu đốt.


   Lúc này, chỉ thấy mắt Minh Hạo nhìn chung quanh theo thanh của người lớn, cái miệng nhắn khẽ giãy dụa, giống như tìm ăn. "Đói bụng sao? biết mẫu thân có sữa hay ..." Khinh Nhan giọng thở dài .


   "Cái người này dáng vẻ như thế còn muốn cho hài tử bú sữa?" Tần Chi Di ôm hài tử đứng lên cẩn thận thả vào trong tay nhũ mẫu, "Hài tử cũng nhìn rồi, đợi lát nữa ăn uống nghỉ ngơi tốt, những thứ khác cần suy nghĩ."


   Khinh Nhan há mồm muốn , cũng biết có đúng . Đúng vậy a, tại nàng phải dưỡng thân thể tốt, nếu Giang Nam như thế nào? Chỉ là trong lòng cực kỳ áy náy, nàng xin lỗi Minh Hạo a! Nàng thiếu nợ Minh Huy rất nhiều, nhưng dầu gì lúc ấy còn tự thân đút sữa tháng, nhưng còn Minh Hạo...


   ————————————

   Hiển nhiên sau khi Minh Hạo sanh, Minh Tuệ mỗi ngày đều muốn qua nhìn, dĩ nhiên, mỗi lần Liễu phu nhân đều cùng nàng lại đây. Sau đó là Giản Vương phi, mỗi ngày ít nhất tới đây hai lần thăm hài tử, có lúc mang theo Minh Hỉ Quận chúa, có lúc người.


   Tần Chi Di phụ trách chăm lo sức khỏe và an toàn của Minh Hạo, vẫn canh giữ ở bên cạnh hài tử. Trải qua tỉ mỉ quan sát, nàng phát Giản Vương phi có lẽ đối với Dịch Khinh Nhan là đủ chân thành quan tâm, nhưng đối với Minh Hạo là lòng thích. Thuở Tần Chi Di trưởng thành ở Lăng Tiêu Các, vô cùng hiểu nữ nhân như vậy. Đối với hài tử mà trượng phu cùng nữ nhân khác sanh ra, làm sao lại lòng thích đây?


   Nhưng mà quả Giản Vương phi vui mừng giống như ruột thịt của mình, nay bộ dạng đối với Minh Hạo là tràn đầy thích, chân làm người ta khó hiểu!


   Trong lòng Khinh Nhan lo lắng cho an nguy của Nguyên Tĩnh Vũ, mặc dù cũng muốn tự mình nuôi dưỡng hài tử, nhưng cuối cùng vẫn là buông quyết tâm, đem hài tử hoàn toàn giao cho Tần Chi Di và nhũ mẫu Bành thị. Dù sao hài tử bình an, về sau nàng có thời gian đền bù thiệt thòi cho , nhưng mà Nguyên Tĩnh Vũ ở Giang Nam sống chết chưa , nàng lại thể phân thân, trước mắt chỉ có thể chú ý nguy hiểm của người.


   Từ sau khi sinh nở, nàng vô cùng nghe lời, ăn cơm, uống thuốc, nghỉ ngơi, Đinh Thanh Sơn thế nào nàng liền làm thế đó. Nàng chỉ muốn miệng vết thương mau mau lành, nàng nghỉ ngơi dưỡng sức, chỉ vì sớm ngày Giang Nam.


   Từ sau khi Khinh Nhan tỉnh lại, liền bảo hai người Khang Vân Thủ và Hạ Vân Tề trở về Lăng Tiêu các, chỉ để lại Tần Chi Di và Đinh Thanh Sơn chăm sóc nàng. Đàm lão ngự y lớn tuổi, Khinh Nhan cũng cho về nhà tu dưỡng, tùy tiện phiền toái vào Vương phủ. Thường ngày có Đinh Thanh Sơn coi chừng là đủ rồi.


   Ngày mười bảy tháng mười, Sầm Viễn Chí nhận được tin tức đến từ Giang Nam, do dự liên tục, quyết định bẩm báo Dịch Vương phi. biết Dịch Vương phi sanh mổ Vương tử, nay nên tu dưỡng tốt mới phải, thế nhưng chuyện tình cực lớn, lừa được bao lâu, chuyện về sau còn cần Vương phi quyết định.


   Lúc Sầm Viễn Chí tiến vào, Đinh Thanh Sơn ở phòng ngoài suy nghĩ cơm thuốc hằng ngày cho Dịch Khinh Nhan. Tâm tình các chủ Đinh Thanh Sơn hiểu rất rõ, cho nên đem hết toàn lực làm cho nàng mau sớm dưỡng tốt vết thương, khôi phục thể lực. Trước mắt xem ra, hiệu quả tệ.


   Hai người cũng là người quen cũ, Đinh Thanh Sơn cũng cùng khách khí, gật đầu cái khẽ mỉm cười, hỏi câu: "Có chuyện tìm Vương phi?" Rồi sau đó lại tiếp tục cúi đầu tìm cách điều chế thuốc, thậm chí cũng có đứng dậy làm lễ ra mắt.


   Sầm Viễn Chí ngồi xuống đối diện , giọng hỏi: "Thân thể Vương phi như thế nào?"


   Đinh Thanh Sơn mỉm cười gật đầu cái: "Khôi phục được tệ."


   Sầm Viễn Chí cũng hơi yên tâm, lại hỏi: " tại nghỉ ngơi?"


   Đinh Thanh Sơn nhìn bộ dáng thận trọng như thế, nhanh chóng phản ứng kịp, vội la lên: "Có tin tức Giang Nam?"


   Sầm Viễn Chí gật đầu cái.


   "Tin tức xấu?"


   Sầm Viễn Chí lại gật đầu cái.


   "Chúng ta thua trận?"


   Sầm Viễn Chí lần nữa gật đầu, sau đó nhìn bi thương thảm thiết.


   Đinh Thanh Sơn run sợ hồi lâu, trong lòng nghĩ suy đoán xấu nhất, nghẹn cổ họng. cả người run rẩy hỏi: "Ngươi, ngươi... Chẳng lẽ, chẳng lẽ có người?"


   Sầm Viễn Chí nặng nề gật đầu, tiếp tục bi thương và khổ sở.


   "Chuyện lớn như vậy, ngươi còn muốn gạt ta sao?" Đinh Thanh Sơn cả giận .


   " phải là đến tìm Vương phi sao?" Sầm Viễn Chí run rẩy móc ra tin tức Giang Nam mình mới nhận được hai canh giờ trước, "Mùng mười tháng mười, Dịch lão tướng quân mang binh muốn xông phá phong tỏa của Giang Việt cứu viện Vương gia, bất hạnh bị thế tử Giang Việt gây thương tích, lão tướng quân chịu lui về phía sau, thề xông về phía trước, kết quả trúng tên lạc, đêm đó rồi..."


   "Ngươi, ngươi... Ai!" Đinh Thanh Sơn muốn cho quyền, chuyện lớn như vậy, thế nhưng ràng, hại cho là Vương gia có chuyện! Đem tin tức trả lại cho , Đinh Thanh Sơn tức giận : "Đợi lát nữa ngươi vào cái gì cũng nên , trực tiếp đem tin tức này đưa cho Vương phi là được!"


   Sầm Viễn Chí nghĩ là muốn cùng Đinh Thanh Sơn thảo luận bẩm báo Vương phi sau. Dù sao Dịch lão tướng quân là phụ thân của Vương phi, mà theo tin tức từ nơi này truyền đến, tình huống của Vương gia cũng lạc quan lắm, biết Vương phi có thể chịu được hay .


   " cần lo lắng! Ta trước thông báo tiếng." Đinh Thanh Sơn đứng dậy vào bên trong. nghĩ Vương phi đau lòng, lo lắng là chắc chắn, nhưng chỉ cần Vương gia sao, nàng có thể kiên trì.


   Khinh Nhan vốn là mơ mơ màng màng ngủ, nhưng tiếng gầm lớn giận dữ mới vừa rồi của Đinh Thanh Sơn đánh thức nàng. định bảo Nguyệt Ảnh ra ngoài xem chút, Đinh Thanh Sơn vào. Nếu là Vương phi bình thường và ngự y gặp nhau, mặc dù lấy tơ treo chẩn mạch, ít nhất cũng phải kéo rèm. Nhưng Dịch Khinh Nhan xuất thân từ Lăng Tiêu các, đối với mấy lễ giáo này phải rất coi trọng, để cho Đinh Thanh Sơn khám bệnh dễ dàng chính xác, nàng bất kể những thứ nam nữ cấm kỵ này.


   "Vương phi, có tin tức Giang Nam tới. Sầm đại nhân chờ ở bên ngoài." Đinh Thanh Sơn bình tĩnh .


   Dịch Khinh Nhan xuyên màn nhìn thấy mặt bình tĩnh, nghĩ cũng phải có đại gì, mà nay mình còn ở cữ, cũng tiện gặp ngoại thần, : "Ngươi đem tin tức vào là được."


   Đinh Thanh Sơn ra ngoài, rất nhanh đem phần tin tức kia đưa vào cho Bối Nguyệt Ảnh.


   Khinh Nhan bình tĩnh nhận lấy, rất mau trợn to hai mắt, sau đó cầm được nước mắt rơi xuống. Tin tức trong tay cũng rơi xuống chăn đỏ thẫm thêu loan phượng bằng tơ vàng.


   Nguyệt Ảnh vừa thấy, nóng nảy, vội vàng nhào qua : "Vương phi, ngài thế nào? Ngài đừng khóc a! Tần trưởng lão rồi, ngài tại thể khóc."


   Khinh Nhan nhắm mắt lại nằm ở giường, cắn chặt môi dưới vẫn gì, chỉ là nước mắt vẫn có tiếng động rơi xuống. Phụ thân... còn ở đây sao? Mặc dù thuở nàng rời nhà, cũng thân cận cùng phụ thân, nhưng mỗi khi thời điểm độc nghĩ tới chính mình cũng có phụ thân, trong lòng cũng cảm giác hồi ấm áp. Hôm nay, phần ấm áp này cũng rời xa nàng rồi...


   Ngay cả phụ thân cũng thể xông qua vòng phong tỏa Ly Giang, chỉ sợ những người khác cũng xông qua được, Cảnh Hãn phải rất nguy hiểm sao?


   "Vương phi? Vương phi?" Nguyệt Ảnh vô cùng sốt ruột, lại biết có chuyện gì xảy ra. Nàng run rẩy cầm lên tin tức mở ra nhìn, có mấy chữ lại biết. là gấp chết người!


   "Nguyệt Ảnh, ngươi cần phải lo lắng, để Vương phi yên lặng chút !" Đinh Thanh Sơn ở ngoài trướng giọng khuyên nhủ.


   Nguyệt Ảnh vội vàng dùng tay áo lau nước mắt mặt mình, sau đó đứng dậy, lặng yên tiếng động ra ngoài bưng chậu nước nóng tới, vắt cái khăn lông nóng vào.


   Khinh Nhan im lặng nhận lấy, lau chùi nước mắt mặt, sau đó đem khăn lông che hai mắt mình nước ngừng rơi.


   Trong phòng ngoài, Sầm Viễn Chí có chút đứng ngồi yên. chẳng lẽ là do bọn họ tham sao? Nguyên bản Trung Châu thuận lợi chiếm Hà Tây và Hà Gian, chia Yến Vương ra làm hai, sớm muộn gì cũng là của bọn họ... nghĩ tới Giang Việt lần nữa thỉnh cầu, tiến binh Giang Nam, lại ăn giảm nhiều như vậy, đều do Giang Việt uy tín, cũng thể tưởng tượng nếu phải Trung Châu xuất binh kềm chế Nam Vương, Giang Việt có thể đánh đến Ly Giang?


   lúc này, Giản Vương phi mang theo thị nữ tiến vào. Thấy Sầm Viễn Chí ngồi mình ở phòng ngoài cau mày trầm tư, nàng cũng khỏi chuyển bước sang, ân cần hỏi: "Sầm đại nhân có chuyện gì sao? nay Dịch Vương phi cần tu dưỡng, các ngươi có đại tốt nhất đừng làm phiền nàng nghỉ ngơi..."


   Sầm Viễn Chí lúc này mới phát ra Giản Vương phi đến, vội vàng đứng dậy làm lễ ra mắt.


   "Hồi bẩm Vương phi, bởi vì chuyện liên quan đến Dịch Vương phi, cho nên thần thể tới đây quấy rầy Dịch Vương phi tu dưỡng." Sầm Viễn Chí suy nghĩ ý tứ trong lời của Giản Vương phi, đến tột cùng là muốn cho Dịch Vương phi tu dưỡng tốt, hay vẫn là suy nghĩ muốn đoạt quyền? Chẳng lẽ Giản Vương phi đối với quân chánh cũng có dã tâm? Nàng cho là quyền lực dễ dàng bắt được trong tay như vậy sao? Nàng có năng lực có thể xử lý quân chánh vụ? Nàng có thể có cái kiên quyết đó khiến đại thần cùng các tướng lĩnh trong quân tin phục?


   Chuyện liên quan đến Dịch Vương phi? Trong lòng Giản Vương phi nghiền ngẫm lặp lại mấy chữ này, đến tột cùng là chuyện gì chứ? Lúc này, Đinh Thanh Sơn hơi có chút chán nản ra, sau khi cung kính hành lễ tham bái, : "Giờ phút này tâm tình Dịch Vương phi yên, Vương phi nếu có chuyện, xin buổi chiều trở lại!"


   Giản Vương phi vừa nghe, lập tức ân cần hỏi: "Đinh tiên sinh, đến tột cùng là xảy ra chuyện gì? Thân thể Vương phi thế nào?"


   Đinh Thanh Sơn nghĩ chuyện này cũng cần thiết giấu giếm, liền cho biết.


   Giản Vương phi nghe Dịch Minh Thần tướng quân chết trận sa trường, cũng có chút ý hả hê nào, ngược lại cảm thấy sầu lo vô cùng. Ngay cả Dịch Minh Thần tướng quân cũng chết trận, Vương gia phải nguy hiểm hơn sao? Nghĩ đến đây, nàng chợt sinh ý hối hận. Nhưng rất nhanh nàng liền trấn tĩnh lại, vén lên mành thêu dầy cộm nặng nề sải bước vào, đứng ở trước giường Khinh Nhan, nàng lo lắng hỏi: "Muội muội, chiến Giang Nam như thế nào? Vương gia... Vương gia có sao chứ?"


   Bên trong Khinh Nhan đắm chìm trong thống khổ và lo âu, vô ý bị Giản Vương phi làm giựt mình tỉnh lại. Nàng thả ra khăn lông trở nên lạnh ướt ở trong tay, kiên định : "Tỷ tỷ yên tâm, ta mau sớm chạy tới Giang Nam!"


   "Thân thể muội muội rất cần nghỉ ngơi, chuyện của hài tử ngươi yên tâm, ta coi Minh Hạo như ta sanh ra chăm sóc tốt!" Giản Vương phi vén màn vào, kích động nắm tay Khinh Nhan.


   Khinh Nhan ngẩn ra, muốn đem Minh Hạo giao cho nàng chăm sóc?


   "Muội muội tin ta?" Giản Vương phi nhìn mặt Khinh Nhan do dự, hơi thương tâm hỏi.


   " thể nào..." Giản Vương phi hỏi như thế, ngược lại Khinh Nhan khó mà gì. "Chẳng qua là cảm thấy tỷ tỷ ngươi vừa để ý Vương phủ vừa chăm sóc Minh Hỉ Quận chúa, lo lắng ngươi bận rộn..."


   " cần lo lắng, vì Vương gia, mệt mỏi chút có là cái gì? Muội muội ngươi yên tâm, nhất định phải bình an cùng Vương gia đồng thời trở về." Mặt Giản Vương phi thành khẩn.


   Khinh Nhan nhìn mắt nàng chân thành, nghĩ tới hai tháng kia mình ở cung Phượng Nghi hai người chung đụng cũng coi như tệ, liền gật đầu. Nàng tin tưởng bất kể như thế nào, Giản Vương phi cũng tổn thương hài tử của Vương gia.


   "Muội muội ngươi phải nghỉ ngơi tốt, nhanh chóng dưỡng tốt thân thể..." Giản Vương phi chợt cúi đầu có chút xấu hổ, "Đều là ta vô dụng, nếu như ta cũng có thể cùng muội muội giúp đỡ Vương gia chinh chiến sa trường là tốt."


   Khinh Nhan nghe ra là nàng khẩn trương sầu lo cho Nguyên Tĩnh Vũ, ngược lại yên tâm hơn. Nàng nhàn nhạt : "Tỷ tỷ cần gì như thế? Vương phủ cũng cần người trông nom, Vương gia có thể yên lòng mang binh xuất chinh, cũng đều nhờ tỷ tỷ ngươi làm cho có phiền muộn trong nhà. Con cháu Vương gia mỏng manh, tin tưởng tỷ tỷ nhất định để cho Vương gia lo lắng thất vọng."


   Giản Vương phi khẽ mỉm cười gật đầu cái: "Muội muội yên tâm! Tỷ tỷ ở trước giường ngươi thề, nhất định cẩn thận chăm sóc Minh Hạo tốt, ta dùng tánh mạng bảo đảm, lúc Vương gia và muội muội trở lại, nhất định có thể thấy hài tử thông minh khỏe mạnh!"


   "Như vậy liền nhờ tỷ tỷ!" Khinh Nhan hoàn toàn yên lòng.


   Nếu Giản Vương phi chủ động thề, mình cũng thể sau khi rời đem hài tử cho Tần sư thúc tổ chăm sóc. Như vậy cũng tốt, nàng là nữ chủ nhân Vương phủ, có nàng tự mình nuôi dưỡng, ngược lại là hài tử an toàn nhất.


   ————————————   Ngày hai mươi lăm tháng mười, Dịch Khinh Nhan phân phó công việc chuẩn bị xuất hành thành Bảo Khang, Tần Chi Di khuyên can có hiệu quả, cũng chỉ có thể tùy nàng. Ngược lại Đinh Thanh Sơn gì, chỉ kiên trì theo nàng lên đường, như thế mọi người mới yên tâm.


   Ngày hai mươi bảy tháng mười, chiếc xe ngực đặc thù cải trang và 300 thị vệ hộ tống chạy tới thành Bảo Khang.


   Bọn họ ngày đêm lên đường, nhưng ngày ba bữa cũng thể qua loa, Khinh Nhan đúng giờ dùng thuốc, cố gắng ăn cơm, thân thể khôi phục rất tốt. Chỉ là cách Bảo Khang thành càng gần, trong lòng nàng càng nóng nảy. Mấy ngày nay nhận được tin tức Giang Nam, tất cả đều là tin tức xấu...


   Lâu như vậy, viện binh đến lần lại lần, chung quy cũng cách nào xông phá được vây khốn của Giang Việt. Khinh Nhan chỉ hy vọng những Lăng Tiêu các đệ tử sư phụ sai đến có thể thuận lợi vào Kiến Thành.


   bị vây ở Kiến Thành cũng hơn hai tháng, bảo vệ thành trì dễ dàng a, vì sao buông tha Kiến Thành xông phá phong tỏa của Giang Việt trở về Cẩm Nguyên đây? Là bỏ được tòa thành trì vất vả đánh xuống hay còn có nguyên nhân khác?


   Buổi chiều mùng sáu tháng mười , rốt cuộc nhóm của Dịch Khinh Nhan bình an tới thành Bảo Khang.


   Chu Trọng Nguyên nghênh đón nàng vào trong quân doanh, lập tức đem tình huống trước mắt cho nàng nghe.


   Khinh Nhan mặc dù mặt nghe thay đổi, tâm lại trầm xuống. Giang Việt và Nam Vương bắt đầu tấn công Cẩm Nguyên rồi sao? Bọn họ phải vây khốn Kiến Thành sao? Chẳng lẽ, chẳng lẽ ...


   "Vương phi..." Chu Trọng Nguyên rất là lo lắng, xem tình huống trước mắt, chỉ sợ thế cục Vương gia ở Kiến Thành lạc quan a!


   "Cho ngươi biên chế lại quân phòng thành như thế nào rồi? Có bao nhiêu người?" Khinh Nhan tỉnh táo hỏi.


   "Trước mắt có gần sáu vạn người, chỉnh đốn lại cũng căn bản hoàn thành, chỉ là trong khoảng thời gian này thuỷ binh Giang Việt luôn ngăn trở chúng ta Cẩm Nguyên, cho nên..." Chu Trọng Nguyên có chút xấu hổ, chủ mưu bất cẩn, đối mặt thủy quân Giang Nam mạnh mẽ chung quy lại là công mà lui.


   Thủy binh Giang Việt thiên hạ này là mạnh nhất, có thể thành công ngăn trở bọn họ cứu viện Cẩm Nguyên cũng gì kỳ quái. Mới vừa rồi nàng vẫn lo lắng Nguyên Tĩnh Vũ, cho đến khi nghe tin tức thế mới yên lòng. Giang Việt ngăn trở bọn họ cứu viện như thế, ít nhất trước mắt Vương gia còn sống, chỉ là tình cảnh khó khăn cách nào truyền tin tức về.


   "Chuẩn bị mấy thuyền , sau chọn lựa hai ngàn tinh binh, tối mai ta dẫn người !" Khinh Nhan bình tĩnh phân phó xong, liền trở về trướng nghỉ ngơi.


   Cảnh Hãn, kiên trì mấy ngày nữa! Ta rất mau đến!


   ————————————


   Rạng sáng mùng tám tháng mười , Dịch Khinh Nhan mang theo hai ngàn tinh binh cùng lương thảo ngồi thuyền thuận lợi tiến vào thành Cẩm Nguyên.


   Đinh Thanh Sơn : "Thuỷ binh Giang Việt cũng ra sao! Chúng ta đây phải là lặng lẽ qua sông? Chu đại nhân là xảy ra chuyện gì?"


   Khinh Nhan nhàn nhạt cười cười: "Giang Việt chiếm lĩnh khoảng sông rộng sát Cẩm Nguyên, nhưng giữa hai thành dù sao cũng có chút khoảng cách, mặc dù bọn họ có thể chút kiêng kỵ ngăn trở chúng ta tăng binh Cẩm Nguyên, cũng chỉ là cậy vào thủy quân mạnh mẽ của mình, mà thủy quân tinh nhuệ của ta lại bị Vương gia mang Kiến Thành rồi. Nếu Chu đại nhân nghênh ngang qua sông nhất định phải phái binh đối phó thủy quân Giang Việt, do đó, chúng ta thương vong lớn. Chu đại nhân là người rất ổn trọng, làm hết sức để giữ thực lực cho chúng ta a! Bây giờ nghĩ lại, lúc ban đầu khi ta và Vương gia điều binh cần phải chú ý nhiều mặt mới phải, đều tại chúng ta quá tự tin rồi... Có lẽ, chúng ta có thể thuận lợi vượt sông phải là bởi vì chúng ta ít người, càng phải là bởi vì bọn họ có phát , có lẽ đây là bọn cố ý làm thế..."


   Khinh Nhan có chút hoài nghi nguyên nhân Giang Việt lần này bội tín. phải là Giang Việt thế tử Tang Tế Hải phát thân phận của nàng ? Vốn là ngụy trang của nàng Giang Việt rất khó phát , nhưng mà đại ca Hàn Nhược Vân biết chân tướng, tình thế nay nguy cấp, cho nên đại ca đem bí mật của mình cho Tang Tế Hải, hai người chung tay đến báo thù nàng cũng phải là có khả năng .


   Chính là bởi vì nghĩ đến điểm này, nàng mới lo lắng như vậy. Nếu lần này Nguyên Tĩnh Vũ nguy nan nguyên do là ở mình, hai người đàn ông kia nhất định là muốn đẩy vào chỗ chết mới bỏ qua. Nàng nghĩ tới nghĩ lui, cũng chỉ có như vậy mới có thể giải thích được chuyện Giang Việt bội tín...


   Những việc này Đinh Thanh Sơn hiểu. Nguyên bản tâm chỉ nhằm vào phương diện y thuật, rất ít suy nghĩ những thứ khác, hôm nay quan tâm quân chánh, thứ nhất là bởi vì sư môn Lăng Tiêu các của cuốn vào rồi, thứ hai lại cưới Trung Châu Quận chúa, chuyện liên quan đến vợ con, tự nhiên thể giống như trước kia nữa đối với thiên hạ thế cục chẳng quan tâm.


   nay chủ trì phòng ngự Cẩm Nguyên chính là Cận Thế Vinh tướng quân, Khinh Nhan để cho chuẩn bị xong lương thực cùng thuốc men, ngày mai nàng mang binh xông phá phòng tuyến Giang Việt đem các loại thuốc cứu mạng gì đó đưa vào Kiến Thành. Để bảo đảm lần này tăng viện thành công, nàng muốn toàn bộ kỵ binh, cũng cầu tất cả lương thực và thuốc men chứa ở xe ngựa, chỉ có như vậy mới có thể đánh mở phòng tuyến phía sau của Giang Việt nhanh chóng chạy tới Kiến Thành.


   thực tế trong khoảng thời gian này Chu Trọng Nguyên còn đưa ít lương thực và binh lính tới, chỉ là quy mô , mỗi lần đều phải rất nhiều, nhưng cũng thể làm gì hơn, chiến thuyền ở thành Bảo Khang cũng nhiều, lại có Giang Việt ngăn trở, cũng chỉ có thể sử dụng thuyền ban đêm trộm đưa tới.


   Cận Thế Vinh vì thỏa mãn cầu của Lưu nguyên soái, căn bản đem toàn bộ ngựa thành Cẩm Nguyên giao cho nàng. Cận tướng quân hiểu, có thể cứu Vương gia trở về hay , xác định phải xem lần này Lưu nguyên soái có thể xông phá phòng tuyến hay rồi. Chính từng mang binh xông qua nhiều lần, tiếc rằng đại tướng Giang Việt lợi hại, đánh lại, mấy lần đều chỉ có thể giữ thực lực công mà lui.


   Tối hôm đó, Dịch Khinh Nhan lần nữa triệu kiến Cận Thế Vinh, mật đàm chiến ngày mai. Nghe xong kế hoạch của Dịch Khinh Nhan, cặp mắt Cận Thế Vinh sáng lên, trong lòng rất là bội phục, đối với kế hoạch cứu viện ngày mai rất có lòng tin.


   ————————————


   Sáng sớm mùng chín tháng mười , bầu trời phía đông mới vừa ra tia nắng ban mai nhạt, Trung Châu quân liền phá vỡ yên tĩnh của đất trời. Cận Thế Vinh mang theo hàng loạt lương thảo cùng gần vạn người lại lần nữa đánh thẳng vào phòng tuyến Giang Việt, cùng lãnh binh còn có vị nam tử trẻ tuổi đầu đội mặt nạ hoàng kim. Trong quân Giang Việt đều truyền Trung Châu Chiến thần tới, trong lòng ít nhiều có chút sợ hãi.


   Giang Việt thế tử Tang Tế Hải cười trào phúng, hôm qua mới đến Cẩm Nguyên, tựa như thể chờ đợi sao? cũng muốn xem chút vị Trung Châu Chiến thần này dậy nổi như thế nào.


   Tang Tế Hải lập tức chỉnh trang xuất chiến. Chỉ thấy thân áo giáp bạc, tay cầm cây thương màu đỏ, khuôn mặt tuấn đôi mắt phượng tà khí khẽ híp, tuấn mỹ như thiên thần. bề ngoài trấn định, trong lòng rất yên tĩnh, vừa khát vọng nhìn thấy nữ nhân kia lần nữa như thế, vừa vô số lần hướng lên trời van xin, chỉ mong Trung Châu Chiến thần phải nàng! phải là nàng...


   Ở giữa Cẩm Nguyên và Kiến Thành có mấy chục dặm đường, trống trải mảnh, có núi non trùng điệp, chỉ có mấy con sông tung hoành, tất cả đều hội tụ ở Ly Giang.


   Đại quân Giang Việt ở giữa Cẩm Nguyên và Kiến Thành, canh giữ tất cả đường giao thông quan trọng, viện quân Cẩm Nguyên muốn xông phá phòng tuyến của bọn họ Kiến Thành cũng dễ dàng.


   Rất nhanh, Tang Tế Hải được giao chiến với vị Hoàng Kim Chiến Thần kia. lập tức đánh ngựa chạy tới, cuốn lấy đối phương thả. Trải qua giao thủ ngắn ngủi, liền phát võ công người này chiêu thức rất giống với người kia, nhưng nhìn thân hình lại thể nào giống. thầm nghi ngờ, chẳng lẽ sau khi nàng sinh nở hình thể có thay đổi? Thế nào công lực cũng giảm xuống? Đúng rồi, mới vừa nhận được tin tức, hình như nàng sinh nở xong lâu, thân thể chưa phục hồi sao? Đáng giận! Vì người nam nhân kia, nàng cứ nghỉ ngơi, thương tiếc thân thể mình như vậy?


   Tang Tế Hải càng nghĩ càng giận, ra tay cũng nhịn được có chút rối loạn, nhưng thủy chung cẩn thận, mỗi lần lúc so chiêu đều có lưu đường sống. nhìn đối phương tựa hồ cũng có chút nghi ngờ, nhưng đáng tiếc chính là mặt nạ này che tất cả các ngũ quan của nàng, cả mắt cũng thấy .


   Trong lòng thầm nghĩ, nàng nhận ra mình rồi sao? Nàng có từng có chút nào hối tiếc?


   Mặc dù người mang mặt nạ hoàng kim quấn lấy Tang Tế Hải, Cận Thế Vinh vẫn thể nào tiến lên. Tang Tế Hải thầm nghĩ, ra là ngươi có chủ ý này sao? Hừ, Giang Việt ta người nhiều, lẽ nào lại chỉ có ta là cao thủ?


   Mắt thấy xông qua được, Cận Thế Vinh dẫn binh lui về Cẩm Nguyên. Nhìn người cũng rút lui cũng sai biệt lắm, người đeo mặt nạ cũng bắt đầu lui.


   Tang Tế Hải Dương nâng khóe miệng cười cười, cũng hạ lệnh đuổi giết.


   ————————————


   Mặt Tang Tế Hải nở nụ cười trở lại trong trướng, bắt đầu nhớ lại mỗi chiêu mỗi thức hôm nay cùng người đeo mặt nạ giao thủ, càng khẳng định đó là võ công của Lăng Tiêu các thể nghi ngờ. Nghi ngờ duy nhất chính là võ công của nàng làm sao lại thụt lùi nhiều đến như vậy? Đúng rồi, hình như là nàng mổ bụng sinh con, chẳng lẽ vết thương bị rách? Bỗng nhiên có chút hối hận, nên cứ như vậy thả nàng về, nên nhân cơ hội này bắt nàng...


   Hừ, Nguyên Tĩnh Vũ đó có gì tốt? Đáng được nàng liều mạng như vậy?


   Nghĩ tới nàng vì nam nhân khác sinh hài tử, còn lại tự thương hại mình như vậy, Tang Tế Hải vừa hận vừa ghen. Nếu như là nàng làm những chuyện này cho , là tốt biết bao a! , , nếu nàng theo , bất kể như thế nào cũng để cho nàng chịu những thứ khổ này...


   miên mang suy nghĩ, chợt nghe thân binh ở ngoài trướng : "Khởi bẩm thế tử, Đông Bắc có người báo lại, tảng sáng hôm nay Trung Châu quân ước chừng có sáu ngàn người do Trung Châu Chiến thần Lưu Ngạn Phi suất lĩnh xông phá phòng tuyến Đông Bắc, bây giờ tiến vào Kiến Thành. Hơn ba vạn người phòng tuyến Đông Bắc chỉ còn lại tới vạn người, Lý tướng quân trong khi giao chiến tử trận..."


   "Cái gì?" Tang Tế Hải giận dữ, mấy bước liền xông ra ngoài. "Mau ràng! Làm sao còn có Trung Châu Chiến thần Lưu Ngạn Phi? Lưu Ngạn Phi đó phải mới vừa bị ta đánh lui về rồi sao?"


   Thân binh truyền lệnh làm sao biết có hai Trung Châu Chiến thần?


   Tang Tế Hải lập tức liền phản ứng kịp, bị lừa! Sau khi tức giận, trong lòng lại mơ hồ có chút mừng rỡ, như thế xem ra, thân thể của nàng sao? ngờ nàng thông minh a! Dễ dàng lừa gạt mình...


   Chỉ là, Nguyên Tĩnh Vũ, ngươi cũng cần cao hứng quá sớm!


   ngày nào đó, đoạt nàng !


   Mùng chín tháng mười , binh lính thủ thành Kiến Thành đói khổ lạnh lẽo lại phát có đại đội nhân mã xông tới. Trong lòng mọi người vừa mong đợi vừa khẩn trương, lo lắng có phải Giang Việt tiến công hay , rồi lại mong mỏi nếu như là viện binh là tốt.


   Tin tức truyền tới cho Nguyên Tĩnh Vũ, lập tức lên cửa thành. Giờ phút này, thấy rất ràng đội nhân mã kia rồi, lá cờ đầu tung bay cao có ghi chữ "Lưu" to, mà phía trước nhất là người cỡi ngựa mang mặt nạ hoàng kim phát sáng rạng rỡ dưới ánh mặt trời.


   Bọn lính hưng phấn cùng hô to lên:


   "Lưu nguyên soái đến rồi!"


   "Lưu nguyên soái mang binh tới cứu chúng ta rồi!"


   "Trung Châu Chiến thần của chúng ta cuối cùng tới!"


   "..."


   Nguyên Tĩnh Vũ vui mừng vội vàng phân phó mở cửa thành ra, mình lại xoay người chạy xuống đầu tường.


   Dịch Khinh Nhan ở dưới thành bắt đầu tìm tung tích Nguyên Tĩnh Vũ, cho đến gần cửa thành nàng mới nhìn thấy bóng dáng để cho mình lo lắng mong nhớ ngày đêm. Rất tốt, có bị thương, cũng có ngã bệnh. còn sống tốt ...


   Cỡi ngựa chạy nhanh vào cửa thành, vừa lúc Nguyên Tĩnh Vũ từ tường thành xuống, nàng do dự, lập tức vứt bỏ ngựa bay tới phía .


   Nguyên Tĩnh Vũ nhảy lên trung tiếp được nàng, hai người đồng loạt rơi xuống bên tường thành.


   "Chàng (Nàng) làm sao vậy?" Hai người đồng thời mở miệng hỏi, rồi sau đó nhìn nhau cười tiếng.


   Nguyên Tĩnh Vũ vội vàng cởi mặt nạ của nàng xuống, đem lấy nàng từ xuống dưới nhìn qua lần, nhìn người nàng loang lỗ vết máu, hốt hoảng hỏi: "Bị thương chỗ nào?"


   Khinh Nhan lắc đầu: " cần lo lắng, ta chỉ bị thương hai chổ, chổ khác đều là máu của kẻ địch."


   "Cũng bị thương hai nơi còn quan trọng sao?" Nguyên Tĩnh Vũ nóng nảy, liền ôm nàng chạy tới lều lớn của mình. Chạy nhanh, lại nghĩ tới chuyện lớn: "Đúng rồi, phải là tháng này nàng mới sinh sao? Làm sao nhanh như vậy tới rồi? Hài tử đâu?"


   "Hài tử rất tốt, là nam tử, ta giao cho Giản tỷ tỷ chăm sóc." Nhớ tới nhi tử, Khinh Nhan nhịn được dịu dàng cười tiếng."Ta với chàng, Minh Hạo lớn lên giống ta!"


   "Nàng sanh hồi nào?" Nguyên Tĩnh Vũ càng nghĩ càng thấy thích hợp, tại sinh kỳ của nàng còn chưa tới, nhưng mà nàng từ Vinh Dương chạy tới Kiến Thành, rốt cuộc nàng sanh lúc nào? Chẳng lẽ lại sinh non? Chẳng lẽ là vì tin tức bên này truyền tới khiến nàng lo âu rồi sinh non sao?


   "Mùng bốn tháng trước!"


   "Do sinh non hay sao?"


   "Ta dùng thuốc thúc sản..."


   "Cái gì? Nàng..." Nguyên Tĩnh Vũ vừa tức giận vừa cảm động, cần nữa cái gì, hiểu tất cả. "Sinh nở có thuận lợi ? Thân thể nàng như thế nào? Lúc này chưa bao lâu mà nàng đến nơi này, lo lắng hơn nữa cũng nên dưỡng thân thể tốt trở lại ..."


   Bỗng nhiên Nguyên Tĩnh Vũ được nữa, ôm nàng chặt, mắt có nhịn được chút ẩm ướt.


   Khinh Nhan cũng gì, chỉ là ôm cổ , đầu tựa vào cổ .


   Đến lều lớn của , lập tức truyền quân y, rồi sau đó đem nàng đặt ở giường ấm bên trong, mình ngồi ở bên xem xét thương thế của nàng.


   Khinh Nhan đưa tay vuốt ve mặt giận dữ lại cảm động, chợt lại gần, hôn .


   Nguyên Tĩnh Vũ khẽ ngẩn ra, ngay sau đó ôm mặt nàng, hôn sâu trả lại nàng. Trong lòng cũng kích động giống như nàng, chỉ cần bọn họ còn sống, chỉ cần bọn họ ở chung chỗ là tốt...


   Quân y vào rất nhanh, đồng thời Nhạn Vô Ngân sai người mang nước nóng tới.


   "Bị thương ở nơi nào hả?" Nguyên Tĩnh Vũ hơi có chút tức giận hỏi. Mới vừa rồi muốn cởi áo khoác nàng ra xem xét vết thương của nàng, lại bị nhiệt tình của nàng dẫn dắt. Lúc này, nên chỉ muốn thân thiết.


   Khinh Nhan cười cười, quay đầu hướng quân y : "Để cái hòm thuốc lại, các ngươi đều lui ra !"


   Nhạn Vô Ngân phất tay cái, dẫn theo tất cả mọi người ra ngoài.


   "Đến tột cùng là bị thương ở nơi nào rồi hả?" Nguyên Tĩnh Vũ có chút nóng nảy cởi áo của nàng ra, vừa lẩm bẩm, "Nàng cũng thiệt là, người có vết thương lại dẫn dụ ta? Mấy tháng thấy, nàng biết ta chịu được ..."


   Khinh Nhan híp mắt thỏa mãn cười, nhìn vội vã như thế, liền nhắc nhở: " vai trái có nơi, đùi phải có ..."


   Thấy vết thương máu thịt đầm đìa, thoáng động liền rỉ ra máu, Nguyên Tĩnh Vũ chỉ cảm thấy đau lòng, đau đến tựa hồ quên mất hô hấp, trong lòng bị đè nén rất khó chịu.


   vắt cái khăn lông nóng thay nàng lau vết thương, sau đó cẩn thận thoa thuốc, lại dùng vải bông trắng lau sạch.


   Khinh Nhan nằm ở giường mềm mại, bởi vì trong lòng yên, cũng bất tri bất giác ngủ thiếp .


   Nguyên Tĩnh Vũ lấy y phục của mình tới chuẩn bị giúp nàng thay, đột nhiên phát bụng nàng có vết sẹo con dài chừng ba tấc màu hồng. Trong giây phút đó liền hiểu chuyện gì xảy ra, trong lòng vô cùng nóng giận, nhưng hơn nữa là vô cùng sợ hãi!


   Nàng lại là mổ bụng lấy con sao? Nàng muốn sống nữa ư? phải chuẩn bị nhiều danh y như vậy sao? Trước khi còn giao phó bọn họ phải chăm sóc nàng tốt, làm sao lại để cho nàng mạo hiểm như vậy? Từ trước tới giờ mổ bụng lấy con có mấy người có thể sống sót? Thế nhưng nàng tu dưỡng tốt, nhanh như vậy liền chạy tới nơi này..."


   Nữ nhân này, nữ nhân này là...


   Nhìn mặt nàng an tĩnh ngủ, vội vàng kéo chăn bông qua đắp kín cho nàng. Y phục đợi lát nữa thay cũng có sao, nhưng ngàn vạn lần thể để cảm lạnh. Mấy ngày này nhất định nàng có ngủ giấc an ổn, cho nên vừa nhìn thấy bình an vô liền yên lòng, lúc này mới ngủ say.


   giúp nàng gở ngân quan đầu xuống, để cho nàng có thể ngủ được thoải mái hơn chút, rồi sau đó liền nắm tay nàng, thả lên bên môi khẽ hôn...


   Sau khi bị vây ở Kiến Thành suy nghĩ rất nhiều, mơ hồ hiểu Ân Thánh Tâm đầu hàng dâng thành chỉ sợ cũng là nước cờ tốt do Hàn Nhược Vân sớm kế hoạch, bất kể là đồng ý kết thân hay , cũng động lòng với lợi ích khổng lồ Ân thị mang tới. Cho nên, Ân Thánh Tâm quyết phải bị cái gì gọi là "độc dược" khống chế, mà là lập bẫy hay chờ chui vào. Duy nhất nghĩ ra là tại sao Giang Việt lại bội tín quay giáo kích?


   Tang Tế Hải vây ở hai mặt Đông Bắc nhưng đánh, Hàn Nhược Vân cũng ở hai mặt Tây Nam mắt nhìn chằm chằm. cũng nghĩ tới buông Kiến Thành trở về Cẩm Nguyên tử thủ, nhưng mà chỉ cần hơi có hành động, bốn phương liền có đại quân đánh tới. Chỉ cần mở ra trong các cửa thành, gặp phải ngăn chặn , ba cửa thành khác chỉ sợ cũng giữ được, nhanh chóng chỉ còn lại kết quả toàn quân chết hết. Nguyên Tĩnh Vũ mơ hồ hiểu bọn họ là muốn vây chết ở chỗ này. Sau đó lại có chút nghi ngờ, Nam Vương và Giang Việt liên hiệp, nếu bốn phương đồng thời tiến công, phòng thủ thành Kiến Thành có khá hơn nữa cũng ngăn được. Bọn họ là vì sao vẫn tiến công, chỉ ngăn trở viện binh tăng viện đây? là làm người ta khó hiểu...


   Nhạn Vô Ngân dàn xếp viện binh tốt xong vào báo cáo.


   Lúc Nguyên Tĩnh Vũ lặng yên tiếng động ra ngoài ngồi xuống nghe bẩm báo. Nghe Nhạn Vô Ngân có chút hưng phấn bẩm báo hôm nay bọn họ có bao nhiêu lương thực, có bao nhiêu chiến mã, có bao nhiêu thuốc trị thương, nhưng mà mặt Nguyên Tĩnh Vũ thủy chung vẫn nặng nề, giống như nghe thấy, lại giống như thèm để ý chút nào.


   Nhạn Vô Ngân rất là hiểu, trong hai tháng này bọn họ giảm ăn kiệm dùng, đem lương thực khắp thành tập trung lại, mỗi ngày phát theo đầu người, chính là đem lương tồn chỉ tháng ăn cho hơn hai tháng, vì sao hôm nay viện binh đến, Vương gia chút sắc mặt vui mừng cũng có? Tuy viện binh nhiều lắm, nhưng so với có tốt hơn chứ?


   Nguyên Tĩnh Vũ phất tay cái cho Nhạn Vô Ngân lui ra, mình lần nữa tiến vào trong phòng canh giữ ở bên cạnh giường gấm.


   Khinh Nhan nhất định mệt muốn chết rồi, cho nên ngủ kỹ như vậy. nhìn nàng hồi lâu, lại cúi đầu nhàng hôn lên mi tâm nàng, nàng cũng có tỉnh. Chỉ thấy thần sắc nàng chậm rãi, khóe miệng mơ hồ mỉm cười, nhưng là mộng đẹp gì vậy?


   Tối hôm đó, con khoái mã tiến vào Kiến Thành, Nhạn Vô Ngân lập tức đem người vừa tới mang tới bên ngoài chủ trướng của Vương gia, giọng bẩm báo, : "Vương gia, Đinh tiên sinh đến."


   "Vào !" Thanh Nguyên Tĩnh Vũ trầm thấp, nghe giọng điệu tựa hồ tâm tình tốt chút nào.


   Đinh Thanh Sơn vào, phát Nguyên Tĩnh Vũ xem bản đồ, vội vã đem mắt quét vòng bên trong trướng, có phát Dịch Khinh Nhan.


   "Vương gia, Vương phi đâu?" Giọng điệu của tựa hồ có chút lo lắng.


   "Còn ngủ, từ buổi sáng ngủ thẳng tới bây giờ còn chưa có tỉnh..." Nguyên Tĩnh Vũ hơi có chút ý trách cứ, "Đến tột cùng nàng ngủ bao lâu rồi hả?"


   "Kể từ khi tin tức Vương gia bị vây ở Kiến Thành truyền về Vương phủ, trong lòng Vương phi cũng yên tĩnh, hiển nhiên hàng đêm có cách nào ngủ yên. Sau lại thúc dục mổ bụng lấy con, suýt nữa... Hiển nhiên nguyên khí tổn thương nặng nề. Sau đó vết thương dần dần tốt hơn, nàng lại kiên trì muốn tới Giang Nam... có tận mắt thấy Vương gia mạnh khỏe, nàng luôn yên lòng. Hôm nay an lòng, đại khái muốn đem những gì trước đây bù lại!" Đinh Thanh Sơn thoáng yên tâm. Nguyên bản lo lắng Vương gia và Vương phi, hai người chia tay lâu, củi khô lửa bốc ngộ nhỡ nhịn được... tại thân thể các chủ chưa phục hồi, nên làm chuyện phòng the.


   "Trước khi ta rời phải dặn dò các ngươi tất cả lấy an toàn của Vương phi làm trọng sao? Làm sao lại dùng thuốc thúc sản? Lại mổ bụng lấy con..." Nguyên Tĩnh Vũ nhớ tới liền sợ, "Nếu là vạn nhất..."


   Đinh Thanh Sơn bất đắc dĩ đem tình huống lúc đó lần, Nguyên Tĩnh Vũ nghe được càng thêm căng thẳng nhưng lại cảm động. Nếu phải giờ phút này nàng ở bên cạnh rồi, biết là mình có thể tiếp nhận được thực đáng sợ như vậy hay .


   Nhìn sắc mặt Nguyên Tĩnh Vũ hơi có chút hoảng sợ, Đinh Thanh Sơn thừa dịp : "Trước mắt thân thể Vương phi còn cần điều dưỡng tốt, cho nên..."


   "Bổn Vương biết..." Nguyên Tĩnh Vũ nhìn dáng vẻ chần chờ của Đinh Thanh Sơn, làm sao hiểu ý tứ của .


   "Còn có..." Đinh Thanh Sơn suy nghĩ chút mới , "Về sau sợ rằng Vương phi... cũng thể sinh nở... Nếu như có thai, chỉ sợ có nguy hiểm đến tính mạng..."


   "Cái gì?" Nguyên Tĩnh Vũ khiếp sợ đứng dậy, tự lẩm bẩm, "Nghiêm trọng đến thế sao?"


   Đinh Thanh Sơn trầm mặc chút, gì.


   Nguyên Tĩnh Vũ rất nhanh liền tỉnh táo lại, dò hỏi: "Có thuốc tránh thai chứ?"


   "Dạ!" Đinh Thanh Sơn cúi đầu, "Chỉ là dùng quá nhiều đối với thân thể tốt..."


   Nguyên Tĩnh Vũ có chút tức giận nhìn chằm chằm , biết đau lòng thân thể Khinh Nhan, đây phải là muốn về sau kiềm chế tình cảm sao? Nhưng là, Khinh Nhan... Chẳng lẽ sau này cũng thể đụng nàng? Còn là tháng hai lần? được, bọn họ sớm chiều chung đụng, lại chân thành nhau, tuyệt đối nhịn được đâu! Nguyên Tĩnh Vũ ở trong lều tới lui mấy bước, suy nghĩ được phương pháp. Nghĩ tới nghĩ lui, bỗng nhiên hỏi câu ngoài dự tính:


   "Có phương pháp ngừa thai cho nam tử ?"


   Đinh Thanh Sơn ngẩn ra, cho tới bây giờ đều là thuốc ngừa thai cho nữ nhân, chưa từng nghe qua nam nhân cũng phải ngừa thai? muốn hài tử, ban cho chén canh ngừa thai là đủ rồi.


   "Rốt cuộc có ?" Nguyên Tĩnh Vũ hỏi tới.


   "Chưa từng nghe qua." Đinh Thanh Sơn thành trả lời, "Nhưng mà, hẳn là có thể điều chế?"


   Nguyên Tĩnh Vũ gật đầu cái: "Vậy chuyện này liền giao cho ngươi. Nhưng đừng cho người thứ ba biết!"


   "Dạ! Thần phụ Vương gia nhờ vả! Thần cáo lui!" Trong lòng Đinh Thanh Sơn cảm động với tình cảm chân thành đích thực của hai người Vương gia và Vương phi, thầm hạ quyết tâm nhất định phải chế biến ra thuốc tránh thai nam tử tổn thương thân thể. Nữ nhân sinh nở gian nan như thế, có thể là cửu tử nhất sinh, và Úc Hinh chỉ cần hài tử là tốt rồi, bất luận nam nữ đều tốt.


   "Đúng rồi, chuyện này Vương phi biết ?" Nguyên Tĩnh Vũ chợt gọi lại.


   "Vương phi học y, chắc cũng biết chứ?" Đinh Thanh Sơn hàm hồ .


   "Như vậy cơ hồ tất cả mọi người đều có thể biết sau này Vương phi thể sinh hài tử?" Chỉ cần người học y đều biết? Nguyên Tĩnh Vũ khẽ cau mày. và Khinh Nhan có Minh Hạo và Minh Huy là đủ rồi, chỉ sợ đại thần trong triều nhìn như vậy a! Phải suy nghĩ biện pháp tốt mới được...


   Nguyên Tĩnh Vũ phất tay cái cho Đinh Thanh Sơn lui ra, mình từ từ tới ngồi xuống bên cạnh Khinh Nhan.


   Mặc dù mùa đông phương nam so với phương bắc tốt hơn chút, nhưng vẫn có chút lạnh, ngày thường mình cũng cảm thấy, ngay cả chậu than cũng chuẩn bị, cũng biết Khinh Nhan có cảm thấy lạnh hay ...


   duỗi ngón tay ra nhàng đụng vào gương mặt ấm áp đỏ ửng của nàng lộ ra ngoài. Cảm thụ ấm áp của nàng, cũng cảm thấy trong lòng ấm áp, bất tri bất giác cười khẽ.


   Lúc này, nghe Nhạn Vô Ngân ở bên ngoài giọng : "Vương gia, bữa tối chuẩn bị xong."


   "Đặt ở bên ngoài, sau đó đưa bồn nước nóng tới đây."


   Nguyên Tĩnh Vũ hướng mặt ra ngoài phân phó câu, sau đó quay đầu lại nhàng vuốt ve mặt của Khinh Nhan kêu: "Khinh Nhan, tỉnh, đứng lên ăn chút rồi ngủ tiếp."


   Khinh Nhan thuận thế lật người, đem mặt tựa vào lòng bàn tay của , khóe miệng nâng lên nụ cười ngọt ngào, chỉ là chịu mở mắt.


   Nguyên Tĩnh Vũ biết nàng tỉnh, mỉm cười cúi đầu hôn mấy cái ở mặt nàng, sau đó đỡ nàng ngồi dậy, cẩn thận giúp nàng mặc xong quần áo. Tuy vết thương người nàng nhưng nặng, nhưng đụng trúng nhất định đau.


   Khinh Nhan mở mắt cười nhìn , chỉ cảm thấy lòng tràn đầy hạnh phúc và thỏa mãn.


   Nguyên Tĩnh Vũ nhìn thấy nàng cười, nhịn được lại cúi đầu hôn nàng vài cái, lúc này mới đứng dậy ra bên ngoài bưng nước nóng tới giúp nàng rửa mặt qua loa.


   "Đói bụng ? Ta cho người làm canh cá, nàng nếm thử chút xem có thích hay ." ôm nàng ra ngoài, ngồi vào bàn ăn trước mặt.


   " Chàng tính đút ta sao?" Khinh Nhan nhìn đặt mình ở đầu gối , cười hỏi.


   "Có gì là thể?" nhìn nàng cười cười, múc cho nàng nửa bát canh.


   Canh cá tuyết trắng, nổi từng viên cá lớn như ngón cái, ngửi thấy mùi hương bay lên. Khinh Nhan uống hớp, chép miệng, mùi tanh bị mấy cọng gừng che mất, chỉ để lại nguyên hương vị cá tươi. "Uống ngon!"


   Nguyên Tĩnh Vũ cũng múc cho mình nửa bát, rồi sau đó cười gật đầu cái: " lâu có uống canh mĩ vị như thế này rồi..."


   Khinh Nhan quay đầu khẽ nhìn gương mặt gầy gò của , biết bị vây hơn hai tháng này nhất định ăn ngon ngủ yên. Nguyên Tĩnh Vũ cũng nhìn nàng, trong lòng có chút áy náy. Nàng mới sinh xong liền chạy tới nơi này cứu , nhưng mà hôm nay ngay cả món ăn ngon cũng có, cũng chỉ có món canh cá này có chút dinh dưỡng. "Khinh Nhan, uất ức cho nàng."


   "Nào có gì uất ức?" Khinh Nhan cố ý liếc mắt, "Có cá ăn còn tốt sao? So với trước kia lần chúng ta trong sơn động muốn nướng rắn ăn tốt hơn nhiều!"


   "Đúng a!" Nguyên Tĩnh Vũ gật đầu cái, cười , "Nam Vương và Giang Việt muốn vây ta, nhưng mà bọn quên mất trong Kiến Thành có hai hồ lớn ba nhánh sông, mỗi ngày ta tập họp rất nhiều người bắt cá, chúng ta bất kể là binh lính hay dân chúng, ngày ngày đều có canh cá uống..."


   Khinh Nhan cũng nhịn được cười. với người khác luôn là bất đồng, nếu như Vương gia khác bị vây chỉ có cá ăn có thể kêu khổ, thế nhưng lại còn có canh cá uống..., tốt...


   ————————————

   Mieu1810, Halong-ngocOriole5185 thích bài này.

  4. yunafr

   yunafr Administrator Administrative

   Bài viết:
   191
   Được thích:
   1,518

   Tối muộn lúc hai người nằm ở giường, âu yếm hồi, liền ôm ấp lấy chuyện tình hơn hai tháng này thuật lại.


   Khinh Nhan đến Minh Hạo, sau nhớ Minh Huy và Minh Tuệ, bỗng nhiên lại nghĩ tới phụ thân qua đời, bất tri bất giác vẻ mặt có chút chán nản. tới Giang Nam nàng liền vội vã chạy tới cứu , di thể phụ thân ở nơi nào cũng biết. Nghe di thể phụ thân vẫn còn ở thành Cao An? Những ngày qua vẫn chưa có tin tức Cao An, phụ thân qua đời, chỉ sợ Cao An bị Nam Vương thu phục rồi?


   Nhớ tới Dịch Minh Thần, Nguyên Tĩnh Vũ cũng có chút tiếc hận cảm thán. chẳng những là nhạc phụ của mình, càng là thần tử trung thành nhất của mình. Lại , cũng là vì cứu mình mà chết...


   "Khinh Nhan, nàng có tin tức Cao An ?"


   " có..." Khinh Nhan cảm thấy khổ sở, vì vậy lại trong ngực cọ xát, vùi mặt trong ngực , cánh tay ôm sát hông của . Khổ sở trận, nàng chợt nghĩ đến: "Đúng rồi, nghĩa phụ ta đâu? phải dẫn người tới sao?"


   Nguyên Tĩnh Vũ bất đắc dĩ than thở: "Đúng vậy a, đáng tiếc dẫn theo mười hai người tới đây, có hai người là gian tế của Nam Vương, vào buổi tối ngày vừa tới liền hành thích ta, Dương chưởng môn vì cứu ta, bị thương, mấy ngày nay mới vừa khá hơn chút..."


   "Tại sao lại có thể như vậy? Võ công nghĩa phụ cao như vậy, võ công của ngươi càng lợi hại hơn, làm sao có thể chứ?" Khinh Nhan nhíu mày, khỏi có chút hoài nghi.


   Nguyên Tĩnh Vũ khẽ vuốt ve lưng của nàng, hôn lên đỉnh đầu nàng, tiếp tục : "Hai người kia hạ độc bọn Dương chưởng môn, vốn là kế hoạch có sơ sẩy, chỉ là bọn họ nghĩ tới ta võ công cũng cao cường, cho nên mới sắp thành lại bại."


   Bỗng nhiên Khinh Nhan ôm chặt , có chút sợ hãi. Vốn là nàng nghĩa phụ dẫn người tới đây bảo vệ , nghĩ tới thiếu chút nữa lại hại ."Khó trách ta đến đây ngày rồi cũng nhìn thấy nghĩa phụ đâu, nhất định cảm thấy thẹn với ta..."


   Khinh Nhan tự lẩm bẩm, Nguyên Tĩnh Vũ lại thầm than thở ở trong lòng. Khinh Nhan cái gì cũng tốt, chính là có chút làm cho người ta lo lắng. Nàng luôn rất dễ dàng tin tưởng người khác...


   "Vì sao nàng đem Minh Hạo giao cho Thục Ninh chăm sóc? Ngươi cùng Uyển Nhu (Liễu phu nhân) phải là rất tốt sao?"


   "Là tỷ tỷ chủ động muốn giúp ta chăm sóc Minh Hạo, nàng hi vọng ta sớm ngày mang binh chạy tới Giang Nam cứu ngươi, để cho ta phải lo lắng, nàng đối với Minh Hạo như chính mình sinh ra." Khinh Nhan có chút nghi ngờ ý sau lời của Nguyên Tĩnh Vũ, "Ta đem hài tử khỏe mạnh giao cho nàng, nàng đối với hài tử làm cái gì đâu? Ta nhìn nàng quả rất thích Minh Hạo."


   "..." Nguyên Tĩnh Vũ chợt cười cười, : "Có lẽ là ta suy nghĩ nhiều. Nàng cũng là người vô cùng thông minh, hiểu chỉ có chăm sóc tốt hài tử của chúng ta mới là lựa chọn tốt nhất cho nàng."


   Khinh Nhan “ừ” tiếng, : "Ta cũng nghĩ như vậy. Chính là bởi vì ta đem hài tử giao cho nàng, nàng đụng tay chân làm cái gì, cũng bảo vệ đứa bé này tốt. Nếu ..."


   "Cũng đúng!" Nguyên Tĩnh Vũ nghĩ, bọn họ còn có Minh Huy, dù sao đối với bên ngoài Minh Huy mới là Trung Châu thế tử, mặc dù Thục Ninh có thể đoán được Khinh Nhan thể sinh con nữa, nhưng Khinh Nhan dù sao có "Hai" nhi tử, cho nên cũng làm cái gì.


   vốn là muốn đợi sau khi Minh Hạo sanh ra liền công khai thân phận của Minh Huy, xem ra nay thân phận của Minh Huy còn phải giữ bí mật mới được, ít nhất phải chờ Minh Hạo lớn lên...


   Hai người trầm mặc hồi, lại có ngủ.


   "Cảnh Hãn, ta rất nhớ chàng... Lúc chàng ở bên cạnh ta thường ngủ được..." Nàng chợt giơ tay lên vuốt ve mặt .


   Nguyên Tĩnh Vũ kéo tay của nàng thả lên bên môi hôn, thở dài : "Ta cũng nhớ nàng..."


   Nàng khẽ ngẩng đầu, cũng nghiêng người cúi đầu xuống, hai mặt liền đụng vào nhau, hôn từ mi tâm đến khóe môi, rồi đến cổ, cuối cùng đến trước ngực.


   Trong miệng ngậm bên đào, trong tay vuốt ve nơi mềm mại, hô hấp từ từ dồn dập. Nhưng mà khi tay chậm rãi dời xuống tới bụng nàng, chợt sờ tới vết thương của nàng, lý trí của lập tức trở lại.


   thở hổn hển ngẩng đầu lên nằm ở bên người nàng, an ủi hôn môi của nàng cái, sau ôm nàng bất động.


   Thân thể Khinh Nhan đắm chìm trong vui sướng, có chút choáng váng chóng mặt, hỏi: "Thế nào?"


   "Thân thể nàng chưa khôi phục..."


   Nhớ tới chủ động của mình, Khinh Nhan lập tức đỏ mặt, cũng may thấy được. Mỗi lần khổ sở trong lòng, nàng đều thích ôm , ngực của luôn có thể cho nàng an tâm, hôn luôn có thể cho nàng say mê, sau đó nhanh chóng tạm thời quên những thống khổ và ưu thương kia, chỉ nhớ thân thể vui vẻ và thương của .


   Chỉ có ở trước mặt nàng mới có thể mềm yếu, có thể say mê, có thể cái gì cũng cần trông nom, cái gì cũng muốn, chỉ làm nữ nhân thuần túy, nữ nhân có người thương . Cho nên, nàng thể mất , vì phần ân tình này của, nàng nguyện ý vì bỏ ra tất cả...


   ————————————

   Nửa đêm, lú hai người ôm ấp nhau ngủ say, chợt nghe bên ngoài có thanh ồn ào. Nguyên Tĩnh Vũ vội vàng ngồi dậy, vừa đánh thức Khinh Nhan, vừa mặc y phục.


   Khinh Nhan ý thức được tình huống có thể có nghiêm trọng, vội vàng bò dậy mặc quần áo.


   Nguyên Tĩnh Vũ mặc xong của mình, lại vội vàng giúp nàng mặc. người nàng còn có vết thương! đáng giận, đến tột cùng là có chuyện gì xảy ra đây?


   lúc này, chỉ nghe Nhạn Vô Ngân ở ngoài trướng lớn tiếng : "Vương gia, Giang Việt đánh lén cửa đông, cửa đông thất thủ!"


   Cửa đông thất thủ!


   Nguyên Tĩnh Vũ và Dịch Khinh Nhan đều cả kinh, vội vàng đeo kiếm ra ngoài. Trong lúc bối rối, Khinh Nhan còn cầm mặt nạ hoàng kim tủ đầu giường tử ôm trong ngực.


   " giờ làm sao đây?" Chợt nhớ tới Khinh Nhan có thương tích, dứt khoát bồng nàng lên ra khỏi lều lớn.


   "Nếu chúng ta tập trung nhân lực xông ra từ cửa bắc, trở về Cẩm Nguyên!" Khinh Nhan vội vàng ôm cổ .


   Bên ngoài trướng, trong thời gian ngắn ngủi, tất cả mọi người chuẩn bị chiến đấu xong, Lâm Khinh Vân dẫn người trợ giúp cửa đông rồi. Nhạn Vô Ngân cũng cho người dắt ngựa của Vương gia và Vương phi qua.


   "Chỉ sợ tại còn kịp rồi!" Nguyên Tĩnh Vũ đặt nàng lên ngựa ngay lập tức, đưa dây cương cho nàng, sau đó mình cũng lên ngựa.


   "Vậy thể làm gì khác hơn là đánh đuổi kẻ địch!" Khinh Nhan nắm chặt bảo kiếm trong tay.


   "Tình huống ba cửa thành khác như thế nào?" Nguyên Tĩnh Vũ dò hỏi.


   Nhạn Vô Ngân lập tức đáp: "Bên ngoài cửa bắc tựa hồ mai phục rất nhiều người, nhưng có phát động tiến công, cửa tây và cửa nam có tin tức."


   "Vậy chính là Giang Việt đơn phương hành động!" Khinh Nhan lập tức xuống phán đoán suy luận.


   "Giang Việt vây khốn lâu như vậy cũng có nhúc nhích, vì sao hôm nay viện binh đến ngược lại lại động thủ?" Nguyên Tĩnh Vũ nghĩ ra, nhưng vẫn vỗ ngựa hướng đông. Vung tay lên, quân thân vệ của đều cùng của trợ giúp cửa đông.


   Khinh Nhan đánh ngựa theo sau lưng Nguyên Tĩnh Vũ, chợt cười : "Có lẽ bị ta lừa, trong nội tâm cam lòng?"


   Nguyên Tĩnh Vũ quay đầu lại kinh ngạc nhìn nàng cái, ngạc nhiên : "Nàng giống như chút cũng lo lắng?"


   Khinh Nhan qua đầu cười với tiếng, : "Chỉ cần ở bên cạnh chàng ta cảm thấy cả người cũng tràn đầy sinh lực, càng thời khắc nguy cấp, ta càng lạnh tĩnh, bất kể tình thế hiểm trở như thế nào, tóm lại chúng ta nhất định có thể xông ra."


   Nguyên Tĩnh Vũ nghe ra ý tứ trong lời của nàng, hướng về phía nàng nặng nề gật đầu cái.


   Khinh Nhan ở ngựa vội vàng đem đầu tóc rối bời buộc lại, lại lấy ra mặt nạ đeo lên, lập tức liền giống như biến thành người khác.


   Hai người nhanh chóng tới thành đông, chỉ thấy Tật Phong doanh cùng binh lính Giang Việt giao đấu.


   Binh lính bình thường làm sao lại là đối thủ của Tật Phong doanh? Chỉ tiếc nhân số Tật Phong doanh có hạn, lại phân thành binh ba cửa thành khác, trước mắt chẳng qua chỉ miễn cưỡng chặn bước chân kẻ địch, có thể tưởng tượng, nếu như có trợ giúp, bọn họ cũng kiên trì được bao lâu.


   Chợt, trong quân địch chạy ra hắc mã cường tráng xinh đẹp, lập tức xuất vị tướng quân mặc ngân giáp ở trong ánh lửa có vẻ tuấn mỹ tà khí dị thường.


   Chỉ thấy xông vào trong Tật Phong doanh múa thương, bất kể là khiêu, đâm, cơ hồ thể thất thủ. Thấy vậy, Lâm Khinh Vân nhanh chóng giết chết mấy tên binh lính Giang Việt bên cạnh quấn vào mình, đối mặt vị ngân giáp tướng quân kia.


   Hai người cùng là thân ngân giáp, người sử dụng kiếm, người dùng thương, nho nhã tuấn mỹ, cuồng vọng tà mị. Suy cho cùng lập tức tác chiến và tỷ võ mặt đất hoàn toàn khác nhau, tỷ võ mặt đất, kiếm chính là vua trong binh khí, có danh xưng Quân Tử Kiếm, là vũ khí tốt nhất, nhưng ở lập tức tác chiến, bởi vì độ linh hoạt đủ, ngược lại tấc dài tất mạnh rồi.


   Cho nên, nguyên bản là Giang Việt thế tử kém hơn Lâm Khinh Vân chút, qua mấy hiệp ngược lại bị Tang Tế Hải gây thương tích đành phải thối lui.


   Tang Tế Hải cười ha ha, chợt vung thương lên, lớn tiếng : "Dừng tay!"


   Binh lính Giang Việt lập tức lui về phía sau mấy bước, kéo ra khoảng cách với quân Trung Châu.


   Khinh Nhan đánh ngựa tới bên cạnh Lâm Khinh Vân, : "Bị thương có nặng ?"


   " cần lo lắng..." Lâm Khinh Vân lắc đầu cái, ngược lại có chút áy náy nhìn nàng. chưa từng giống như giờ phút này cảm giác mình vô dụng, thế nhưng thể bảo vệ nàng.


   Lúc này, chỉ nghe Nguyên Tĩnh Vũ giục ngựa tiến lên : "Bổn Vương còn chưa từng thấy qua tiểu nhân bội bạc, hôm nay cuối cùng may mắn có thể nhìn diện mạo thực của thế tử. biết tang thế tử còn có lời gì để ?"


   Tang Tế Hải hừ lạnh tiếng : "Nghe Trung Châu Chiến thần đến, Tiểu Vương cố ý tới đây gặp vị Mặt quỷ Tu La nổi tiếng thiên hạ này đến tột cùng là như thế nào mà người ta nhận ra người đây!"


   Các tướng sĩ Trung Châu giận dữ, ngờ lại vũ nhục Chiến thần của bọn họ! Nguyên Tĩnh Vũ tay giơ lên, tướng sĩ Trung Châu liền yên tĩnh lại.


   Dịch Khinh Nhan đánh ngựa tới bên cạnh Nguyên Tĩnh Vũ, tỉnh táo nhìn Tang Tế Hải : " biết ý Tang thế tử muốn như thế nào?"


   Tang Tế Hải đem Dịch Khinh Nhan từ đầu đến chân tỉ mỉ quét mắt cái, rồi lại quay đầu hướng Nguyên Tĩnh Vũ : "Tiểu Vương muốn cùng Lưu nguyên soái bàn luận chút, nếu Tiểu Vương thua, liền dẫn người rời , ngày mai chúng ta ngoài thành đông giao đấu! Nếu Bổn Vương thắng này... Ha ha..."


   Nguyên Tĩnh Vũ lập tức tiếp: " bằng do Bổn Vương thay mặt Lưu nguyên soái xuất chiến! Nếu ngươi thắng, ta lập tức thối lui khỏi Kiến Thành trở về Cẩm Nguyên!" nhàn nhạt mỉm cười, vẫn mực tao nhã lịch như cũ.


   Các tướng sĩ Trung Châu thầm bội phục vị Vương gia này của bọn họ, bất kể thắng thua, Trung Châu bọn họ đều thua thiệt a!


   "Vương gia ngược lại kế sách hay!" Tang Tế Hải oán hận nhìn , rồi lại chợt cười, , "Nhưng Tiểu Vương phải cùng Lưu nguyên soái tỷ thí, nếu là Tiểu Vương thắng a, cái khác cũng có thể cần, còn có thể lập tức mang binh lui về Giang Việt, sau này tuyệt làm khó Trung Châu."


   đời này nào có chuyện tốt như vậy?


   "Ngươi đến tột cùng muốn cái gì? Nam tử hán đại trượng phu, thể sảng khoái chút sao?" Khinh Nhan lạnh giọng hỏi.


   Tang Tế Hải tức giận cực kỳ nhìn chằm chằm nàng, cơ hồ là cắn răng nghiến lợi : "Ta nếu thắng ngươi, ngươi hãy cùng ta trở về Giang Việt!"


   Tất cả mọi người đều ngẩn ra, Dịch Khinh Nhan nhanh chóng phản ứng kịp, quả nhiên biết chân tướng rồi.


   "Tang thế tử, chúng ta cần nhảm, muốn đánh liền đánh ! Dựa vào ngươi cũng muốn Trung Châu Chiến thần của ta? Vọng tưởng sao?" Nguyên Tĩnh Vũ cũng rất nhanh hiểu được, ra nguyên nhân lần này Tang Tế Hải bội tín lại là thế. Khá lắm Tang Tế Hải, Khinh Nhan gả cho mình mấy năm, hài tử cũng sinh hai đứa rồi, vẫn vọng tưởng! Thiên hạ có nữ nhân sao?


   "Vương gia dám sao? Ngươi có thể tưởng tượng được, ngoài thành đông Tiểu Vương còn có hai vạn người, ngoài thành bắc có ba vạn người, chỉ cần ta ra lệnh tiếng, làm cho Trung Châu ngươi toàn quân bị diệt! Kiến Thành này chính là nơi chôn thân của các ngươi!" Tang Tế Hải cực kỳ cuồng vọng.


   "Thế tử ngại thử chút!" Nguyên Tĩnh Vũ cười nhạo tiếng, bộ mặt kiên định, chút nào đem cuồng ngôn của Tang Tế Hải coi vào đâu.


   "Ngươi" , Tang Tế Hải tựa hồ nghĩ tới đến giờ phút này Nguyên Tĩnh Vũ vẫn như cũ tự tin cuồng vọng như vậy, vì vậy ngược lại nhìn về Dịch Khinh Nhan , "Lưu nguyên soái nghĩ như thế nào!"


   Khinh Nhan ôn hòa trả lời câu: "Uy tín thế tử được tốt lắm đâu, ai biết lát bọn ngươi thua có thể trở quẻ hay ?"


   Tang Tế Hải bị tức đến thất khiếu bốc lên, cả giận : "Lần trước ta bội bạc, đó cũng là bởi vì ngươi lừa gạt ta trước! Tối nay ta có thể nhìn trời mà thề, bất kể thắng thua, tuyệt lừa gạt ngươi!"


   Dịch Khinh Nhan khẽ cười : "Như thế a, cũng có thể được..."


   Nghe vậy, Nguyên Tĩnh Vũ quay đầu lườm nàng cái, nghiêm nghị : "Bổn Vương đồng ý!" Sau đó lại mắng: "Cũng nhìn chút thân chưa nghỉ ngơi của mình, liền muốn náo động! Lui đến đằng sau cho Bổn Vương!"


   Các tướng sĩ Trung Châu đều ngẩn ra, nhưng sau đó hiểu được lòng của Vương gia. Thiên hạ người nào biết Lưu nguyên soái là người của Vương gia? Giang Việt thế tử này thế nhưng cũng dám vọng tưởng, còn lấy Lưu nguyên soái làm tiền đặt cuộc, đáng hận!


   Lúc này, Tang Tế Hải ngược lại có chút nóng nảy, lạnh lùng cười tiếng : " ra là Trung Châu Chiến thần cũng chỉ là hạng người có hư danh, là nghe danh bằng gặp mặt a! Chỉ sợ là bởi vì quan hệ mập mờ cùng Vương gia, lúc này mới được lên làm Nguyên soái, phong danh Chiến thần !"


   Bọn lính Giang Việt ầm ầm cười to, các tướng sĩ Trung Châu xấu hổ tức giận, lại biết nên như thế nào biện bạch. Quan hệ giữa Lưu nguyên soái cùng Vương gia vốn cũng phải là bí mật.


   "Ta đáp ứng ngươi!" Khinh Nhan vỗ ngựa tiến lên phía trước .


   "Tốt!" Tang Tế Hải nhịn được đắc ý cười.


   "Ngạn Phi, ngươi trở lại cho ta! Việc lớn như thế đến phiên ngươi làm chủ rồi hả?" Nguyên Tĩnh Vũ cả giận , tiến lên vài bước liền muốn đem lấy nàng bắt trở lại.


   Khinh Nhan xoay người nhìn , nghiêm túc hỏi: "Ngươi có thể để ý chính ngươi, nhưng mà ngươi cũng nên thay các tướng sĩ suy nghĩ chút, đường hi vọng, vì sao tranh thủ? Ngươi cho là ta chạy tới Giang Nam này làm cái gì?"


   Nguyên Tĩnh Vũ vội la lên: "Vậy ngươi vì sao thay chính ngươi suy nghĩ chút, người ngươi còn có thương tích!"


   Các tướng sĩ Trung Châu giờ mới hiểu được, ra là người Lưu nguyên soái còn có thương tích a! Khó trách Vương gia chịu đáp ứng tỷ thí! Bọn họ rồi, thiên hạ ai là đối thủ của Lưu nguyên soái?


   Khinh Nhan nhìn cười tiếng, cầm tay : "Ngươi đừng lo lắng, hai vết thương người ta đều tổn hại, võ công của nguyên bản bằng ta, ta thua đâu! Huống chi, ta đây là Chiến thần do ngươi lời vàng ý ngọc phong tặng, ta là cả kiêu ngạo cùng tự hào của Trung Châu, ta là đối tượng tướng sĩ kính ngưỡng kính , bảo vệ bọn họ cũng là trách nhiệm của ta! Ta làm người trong thiên hạ đều nhìn xem, cái gì gọi là Chiến thần!" xong, nàng nặng nề nắm lại lòng bàn tay của .


   Nguyên Tĩnh Vũ hiểu được nàng là hạ quyết định nhất định phải tranh thủ đường hy vọng này, trong lòng vừa áy náy vừa tức giận. quay đầu nhìn nàng, lại đem nội lực của mình cũng truyền cho nàng.


   Tang Tế Hải nhìn hai người nắm tay nhau chặt, trong lòng rất đố kỵ, vì vậy giễu cợt : " nghĩ Vương gia lại nhi nữ tình trường như thế, vì tư tình, thế nhưng đưa mấy vạn tánh mạng của tướng sĩ để ý!"


   "Tốt lắm!" Khinh Nhan hét lớn tiếng, "Vương gia nhà ta chí tình chí nghĩa, tiểu nhân như ngươi vậy có thể hiểu sao? Bớt nhảm, động thủ ! Chẳng qua ta cũng nhắc nhở ngươi, chẳng những Trung Châu tướng sĩ ta ở bên nhìn, Giang Việt tướng sĩ cũng đều nhìn ngươi như thế, nếu như ngươi là thua nhận, hừ hừ..."


   "Ngươi câm miệng!" Tang Tế Hải giận dữ, "Ta nhất định cho ngươi biết, Tang Tế Hải ta cũng phải tiểu nhân hèn hạ như vậy!" xong, múa thương, binh lính Giang Việt sau lưng lần nữa lui về phía sau mấy bước, kéo ra vòng lớn vây hai người vào giữa.


   Khinh Nhan buông tay, Nguyên Tĩnh Vũ giọng : "Ngàn vạn lần cẩn thận!"


   ra , hiểu vọng tưởng của Tang Tế Hải, biết Khinh Nhan có phần thắng rất lớn. Nhưng mà mọi việc đều có vạn nhất, thành mất còn có thể đoạt lại, làm sao có thể mất Khinh Nhan? Chẳng lẽ bọn họ phải cùng nhau ở trước mặt mọi người lần làm tiểu nhân thủ tín?


   Trong lòng Tang Tế Hải rất là đắc ý, tin tưởng võ công của mình. Hai ba năm qua ngày đêm khổ luyện, công phu sớm vượt qua sư phụ của mình nhiều. Mà theo biết, trong hai năm qua nàng hai lần mang thai sinh nở, lại chiến trường chém giết lâu, nhất định là có thời gian luyện võ. Huống chi giờ phút này nàng vừa mới sinh tới 40 ngày, thân thể chưa phục hồi như cũ, như thế nào là đối thủ của mình?


   Khinh Nhan nghiêm túc rút bảo kiếm ra, tỉnh táo : "Xin thế tử ra chiêu !"


   Tang Tế Hải chợt nhảy xuống ngựa, rút nhuyễn kiếm tùy thân ra : "Chúng ta xuống ngựa tỷ thí !"


   "Được!" ngay sau đó Khinh Nhan cũng nhảy xuống ngựa, sau đó ở mông ngựa nhàng vỗ cái, con ngựa liền chạy chậm mấy bước trở lại bên cạnh Nguyên Tĩnh Vũ. Ngay cả ngựa của nàng cũng rất có linh tính, luôn biết vị trí của mình.


   "Động thủ !" Khinh Nhan lớn tiếng , ngay sau đó vung bảo kiếm.


   Hai người động thủ, chỉ thấy kiếm múa, hai cái bóng dáng lập tức như gió, thỉnh thoảng phát ra từng đạo ánh lửa sáng ngời chói mắt. Cho tới giờ khắc này các tướng sĩ hai phe mới biết võ công của chủ soái mình cao bao nhiêu.


   Các tướng sĩ Trung Châu hiển nhiên biết võ nghệ Chiến thần của bọn họ nhất định bất phàm, nhưng là nghĩ qua có thể cao đến nước này. Dù sao chiến trường và giang hồ khác nhau, ở chiến trường, mưu trí, võ công, thể lực, thuật cỡi ngựa, vũ khí, dũng khí chờ đều là trong những điều kiện quan trọng thủ thắng, mà tỷ võ giang hồ là thiên nặng về võ công bản thân hơn.


   Nhìn thấy võ công của Tang Tế Hải, Nguyên Tĩnh Vũ càng thêm khẩn trương. nghĩ tới võ công người này thế nhưng có thể cao tới mức như thế, người Khinh Nhan lại có vết thương, thể lực lại có chút tốt, càng xem càng lo lắng, tùy thời chuẩn bị đem Khinh Nhan đoạt lại.


   Mà đám binh sĩ Giang Việt trừ mừng rỡ võ công tuyệt thế của thế tử mình, đồng thời cũng kinh ngạc Trung Châu Chiến thần quả nhiên danh bất hư truyền.


   Võ công của Tang Tế Hải khiến Khinh Nhan giật mình, nhưng nàng rất nhanh liền nghĩ kế sách tốt. Đối với nam nhân tự đại mà , yếu thế với thường thường có thể thu đến kết quả tưởng được. Huống chi mình chưa khôi phục nguyên khí, người lại có thương, phải tốc chiến tốc thắng.


   Cho nên, chỉ sau khắc giao thủ, căn bản Khinh Nhan là dựa vào khinh công tuyệt thế tránh né, kiếm kiếm đều là phòng thủ, rất ít chủ động tiến công.


   Trong lòng Tang Tế Hải vui mừng, càng thêm từng bước từng bước ép sát.


   Bỗng nhiên, Khinh Nhan cố ý để lộ sơ hở, Tang Tế Hải lập tức bị lừa, nhưng mắt thấy Khinh Nhan cách nào tránh được kiếm này, trong lòng lại sốt ruột, nhuyễn kiếm vội vàng rút lui nửa tấc. Mặc dù như thế, kiếm sắc bén của vẫn phá vỡ mặt nạ mặt Khinh Nhan, kiếm khí giơ lên, đánh nát ngân quan buộc tóc của nàng.


   Mặt nạ hoàng kim dữ tợn bị rớt thành hai nửa, ngân quan buộc tóc cơ hồ cũng đồng thời rơi xuống đất, rồi sau đó, đoạn tóc thản nhiên rơi xuống...


   khắc kia, chẳng những làm Nguyên Tĩnh Vũ sợ tới mức gần chết, các tướng sĩ hai phe cũng khẩn trương đem tâm thót lên tới cổ họng.


   Đột nhiên nhìn thấy diện mạo thực của Dịch Khinh Nhan, Tang Tế Hải sững sờ lúc, cho đến khi cảm giác cổ lạnh như băng. Trường kiếm của Khinh Nhan chống lên cổ .


   "Khinh Nhan!" Nguyên Tĩnh Vũ nhào tới ôm hông của nàng. mặt đem lấy nàng từ đầu đến chân kiểm tra lần, mặt lo lắng hỏi: "Ngươi có bị thương ?" Tiếp theo vừa tức vừa gấp mắng: "Làm sao ngươi có thể mạo hiểm như vậy! Ngươi cố ý muốn hù chết ta phải !"


   Tang Tế Hải cho tới giờ khắc này mới tỉnh ngộ lại. "Ngươi thế nhưng..." cũng được nữa, cả mắt đều là tức giận tổn thương. Nàng biết rất tình cảm của mình, thậm chí tiếc tự mình dính vào nguy hiểm lợi dụng phần cảm tình này của , lại là vì người đàn ông khác.


   Khinh Nhan bất kể giờ phút này hai người đàn ông này suy nghĩ gì, chỉ thấy nàng sáng sủa cười tiếng : " biết thế tử có nguyện tuân thủ lời hứa?"


   Các tướng sĩ Giang Việt cũng sửng sốt. phải thế tử bọn họ ràng chiếm thượng phong sao? Thế nào đột nhiên lại thua? Hơn nữa còn là thua ở trong tay nữ nhân! nghĩ tới Trung Châu Chiến thần nổi tiếng thiên hạ lại là nữ tử! Khó trách thế tử muốn nàng đấy...


   "Ta nhận thua." Tang Tế Hải chán chường .


   Khinh Nhan thu hồi bảo kiếm, Nguyên Tĩnh Vũ vội vàng lôi kéo nàng trở lại bên trong doanh Trung Châu, trong lòng yên như cũ, ngừng hỏi: "Vết thương có nứt ra hay ?"


   Khinh Nhan nhìn cười tiếng, chợt vứt bỏ bảo kiếm che vai trái của mình.


   Nguyên Tĩnh Vũ đau lòng ôm nàng lên ngựa ngồi, sau đó quay đầu hướng Tang Tế Hải : "Chẳng lẽ thế tử muốn đổi ý?"


   "Ta chỉ là nghĩ thông tại sao nàng lựa chọn ngươi? Ngươi đến tột cùng so với ta tốt ở điểm nào?" Vẻ mặt Tang Tế Hải vô cảm nhìn chằm chằm vào Nguyên Tĩnh Vũ hồi, chợt giơ tay lên đối với tướng sĩ Giang Việt , "Lui binh!" Rồi sau đó, xoay người lên ngựa, dẫn đầu thối lui khỏi cửa đông.


   Giang Việt lui binh, tất cả các tướng sĩ Trung Châu đều nhìn Dịch Khinh Nhan lời nào. Bọn họ vẫn biết quan hệ giữa Vương gia và Lưu nguyên soái, nhưng mà bất kể như thế nào cũng nghĩ tới Lưu nguyên soái lại là nữ tử. Đường đường Trung Châu Chiến thần lại là nữ tử? Mặt quỷ Tu La đó ở chiến trường dũng mãnh sợ giết người như ngóe lại là tuyệt sắc?


   Nguyên Tĩnh Vũ thấy tất cả mọi người nhìn chằm chằm Khinh Nhan, trong lòng thích, xoay người lên ngựa ngồi ở sau lưng Khinh Nhan, lớn tiếng : "Mọi người cần nghi ngờ, Trung Châu Chiến thần Lưu Ngạn Phi, tức là Dịch Vương phi của Bổn Vương, chính là nhi nữ của Dịch Minh Thần tướng quân. Dịch Vương phi văn võ song toàn, tham gia quân chánh, ôn hòa tòng quân theo Bổn Vương xuất chinh, hai năm qua đánh đông dẹp tây vừa mới bình định Hà Tây Hà Gian 36 thành, vì Trung Châu phát triển ranh giới mấy ngàn dặm! Nàng vừa là ái thê của Bổn Vương, cũng là phụ tá đắc lực của Bổn Vương, là hoàn toàn xứng đáng là Chiến thần Trung Châu ta!"


   Các tướng sĩ Trung Châu tỉnh ngộ lại, cùng kêu to: "Chiến thần! Chiến thần!"


   Nguyên Tĩnh Vũ ra lệnh Lâm Khinh Vân mang binh lập tức tiếp quản thành đông, sau đó liền vội vàng mang theo Khinh Nhan trở về dùng thuốc.


   rất lo lắng thân thể của nàng, nếu chỉ là vết thương vai tốt, dù sao vết thương nơi đó cũng cạn, lo lắng vết thương ở bụng nàng có nứt ra hay , chỗ kia chính là chỗ chết...


   A! sao mà may mắn lấy được nữ nhân tuyệt thế võ song như vậy làm thê tử...


   Trở lại trong trướng, sắc trời dần sáng. Tia nắng ban mai thấp thoáng mây bay nặng nề mà lành lạnh, trong quân doanh vẫn là mảng đèn dầu sáng rỡ. Mặc dù lúc trước từng có chút bối rối, nhưng đến giờ phút này tất cả đều an tĩnh lại. Tia nắng ban mai , mây bay dầy cộm nặng nề, vậy mà ánh mặt trời luôn có thể xuyên qua tầng mây dầy, đem ánh sáng ấm áp mang tới nhân gian.


   Nguyên Tĩnh Vũ kiểm tra thương thế của Khinh Nhan, vết thương mới hôm qua cần phải tất cả đều rách ra, máu đỏ tươi thấm ướt vải băng màu trắng, khắc kia, cảm giác giống như có thanh đao cùn lăng trì trái tim của mình. Cũng may vết thương ở bụng nàng hơn tháng, giờ phút này xem ra lại tốt.


   Nguyên Tĩnh Vũ cố nén đau lòng giúp nàng đổi thuốc thay băng bó kỹ lần nữa, rồi sau đó liền đem nàng đặt giường nghỉ ngơi. Hôm nay còn có rất nhiều việc cần hoàn thành, nhưng mà nàng phải nghỉ ngơi tốt.


   Hôm nay, chỉ sợ cả Kiến Thành ở đây đều đàm luận chuyện Trung Châu Chiến thần là nữ tử. Sau khi Nguyên Tĩnh Vũ rời khỏi chủ trướng, liền nhận được vô số ánh mắt tò mò nghiên cứu mà khiếp sợ. Có lẽ ngày thường bọn họ cũng là xem thường nữ tử, nhưng hôm nay, bọn họ lại thể tiếp nhận như vậy, Chiến thần chổ dựa kính ngưỡng trong lòng bọn lại là nữ tử...


   Sau đó, liền có tin đồn nhanh chóng lưu truyền ra, ra là Chiến thần bọn họ chỉ là Dịch Vương phi của Vương gia, còn là lãnh tụ Giang Nam nghĩa quân mấy năm trước — Tuyết Y thần nữ. Nguyên lai là thần nữ a, vậy dĩ nhiên phải nữ tử bình thường...


   Đầu giờ Thìn, Giang Việt ở dưới thành đông khiêu chiến, Nguyên Tĩnh Vũ rãnh để ý, phân phó tướng lãnh thủ thành chỉ cần thủ thành là tốt rồi, cho phép ra chiến.


   Cuối giờ Thìn, Giang Việt lui binh, sau đó đưa tới chiến thư, hơi nhiều từ cuồng vọng uy hiếp, ước định ngày mai ở ngoài thành ba dặm quyết chiến cùng Trung Châu Chiến thần. Nguyên Tĩnh Vũ chưa đáp ứng, cũng đáp ứng, uy hiếp thế nào cũng được liền đem người đuổi về.


   Giờ Ngọ, tranh thủ thời gian trở lại lều lớn, Khinh Nhan vẫn còn ngủ say. Nhìn nàng ngủ được say như thế, trong lòng sẵn có chút chua xót, cũng có chút an lòng. bất đắc dĩ đánh thức nàng, cùng với nàng dùng chút thức ăn, nhìn nàng uống thuốc, sau đó liền để cho nàng tiếp tục ngủ, tính thị sát mấy cửa thành khác.


   Khinh Nhan cũng biết trước mắt quan trọng nhất chính là mình điều dưỡng thân thể tốt, nếu chỉ làm liên lụy , cho nên cũng cậy mạnh, ngoan ngoãn uống thuốc ngủ. Buổi tối, khi Nguyên Tĩnh Vũ trở lại, nàng tinh thần sáng khoái rửa mặt xong chờ .


   Lúc trước nàng thăm nghĩa phụ, thương tích quả , nhưng thương nặng hơn hẳn là trong lòng . Đối với phụ tử ám sát Nguyên Tĩnh Vũ kia nàng từng gặp qua, cùng nghĩa phụ có vài chục năm giao tình, nghĩ tới thế nhưng sớm bị Nam Vương thu mua làm thám tử nằm vùng tại Trung Châu. ra trước kia nàng cũng nghĩ tới, nghĩa phụ quen biết khắp thiên hạ, làm thế nào có thể có tất cả đều là lòng kết giao bằng hữu. Bình thường đụng chạm lợi ích tự nhiên nhìn ra lập trường, vừa đến thời khắc mấu chốt, bằng hữu trở mặt là kẻ địch , còn lợi dụng phần tình nghĩa này, cũng khó trách nghĩa phụ chịu nổi. Nàng khuyên can lâu, nghĩa phụ cũng chỉ than thở, nàng biết cần thời gian mới có thể buông xuống, nhưng mà bọn họ tại làm sao còn có nhiều thời gian như vậy?


   "Bên ngoài tình hình như thế nào?" Nàng hỏi, thuận tay cởi áo choàng của , xoay người tính cầm treo.


   kéo tay của nàng, từ phía sau ôm hông của nàng, để cằm ở vai nàng, nghe người nàng hơi thở hương thơm quen thuộc, chỉ cảm thấy lòng tràn đầy hạnh phúc, vốn là có chút tâm tình nặng nề cũng buông lỏng ít...


   thấy trả lời, nàng hiểu thế cục tất nhiên có chút hay.


   "Nhớ đêm qua Tang Tế Hải hôm nay muốn cùng ta ở ngoài thành đông quyết chiến, đến rồi sao?" Khinh Nhan nghiêng đầu muốn xoay người sang chỗ khác nhìn , lại thấy đối với mình nhàn nhạt cười tiếng, ngay sau đó liền bị hôn lên môi lại thốt nên lời.


   thể phủ nhận, khi thấy đến giờ Tang Tế Hải vẫn đối với Khinh Nhan cách nào cầm lòng, trong lòng trừ tức giận còn có chút đắc ý. Dù sao chỉ có lấy được nàng, chẳng những nhận được người của nàng, còn có tâm nàng so với bề ngoài càng thêm tốt đẹp. Nhớ tới Tang Tế Hải vẻ mặt chua chát cùng bộ dáng ghen ghét lại càng cảm thấy hạnh phúc, là may mắn dường nào a...


   Nếu là may mắn, bọn họ tuyệt là mệnh tang như thế!


   "Cảnh Hãn..." vất vả tránh thoát môi lưỡi của , nàng mới phát ra cả người mình vô lực tựa vào trong ngực , đáy lòng mơ hồ lại có chút tiếc nuối.


   lại nhàng hôn hai cái lên môi nàng, lúc này mới ôm nàng ngồi xuống, cho là đúng đem khiêu khích và uy hiếp của Giang Việt cho nàng nghe.


   "Ngày mai đánh sao?" Khinh Nhan hỏi.


   " đánh chỉ sợ được!" Nguyên Tĩnh Vũ lắc đầu cái, nếu vẫn như cũ ra chiến, chỉ sợ Tang Tế Hải thẹn quá hóa giận lại muốn liên hiệp cùng Nam Vương ra binh rồi. Chỉ là... "Ý định của ta là tự mình mang binh cùng liều chết đánh trận!"


   " phải chỉ muốn ta xuất chiến sao?" Khinh Nhan cau mày.


   " nghĩ như thế nào liền như thế đó? Ta mạn phép để cho như ý!" Nguyên Tĩnh Vũ ôm sát nàng, làm sao chịu để cho nàng mạo hiểm nữa? "Ý định của ta lần đánh vỡ bao vây của Giang Việt, sau đó nàng liền mang theo binh lính chúng ta còn dư lại cùng nhau xông ra, trở về Cẩm Nguyên."


   Khinh Nhan cẩn thận phân tích binh lực hai phe địch ta, có chút lo lắng. "Lấy binh lực trước mắt trong tay chúng ta, xông phá phòng tuyến mặt đông cũng phải khó khăn, nhưng phải về Cẩm Nguyên... Chỉ sợ có chút khốn đốn khó khăn..."


   Nguyên Tĩnh Vũ khe khẽ thở dài, hồi lâu mới : "Nhưng mà cũng có biện pháp khác..."


   "Vẫn là để ta !" Khinh Nhan rất nghiêm túc thận trọng . Bất kể như thế nào, Tang Tế Hải vẫn lưu cho nàng đường sinh. Mặc dù nàng khinh thường lợi dụng tình cảm nam nhân, nhưng hôm nay tình thế hiểm trở chuyện liên quan đến sống chết tồn vong, nàng cũng thể để ý quá nhiều. Từ trước đến giờ nàng phải loại người cổ hủ!


   Nguyên Tĩnh Vũ hiểu ý của nàng. Nhưng dù sao làm Vương gia hơn mười năm, mặc dù ở bên cạnh nàng ngạo khí Vương gia thu lại rất nhiều, nhưng chỉ cần là nam nhân chân chính, có khả năng đối với chuyện như vậy hoàn toàn xem như thấy. Trong lòng từ trước đến giờ kiêu ngạo, làm sao có thể dễ dàng tha thứ việc nữ nhân của mình lợi dụng tình cảm của người đàn ông khác vì giải vây thoát khốn? Huống chi hôm nay thân thể Khinh Nhan thương lớn thương ngừng, làm sao có thể yên tâm?


   Nguyên Tĩnh Vũ chậm rãi lắc đầu cái.


   " nguyên bổn chính là muốn mạng của chàng, chàng cần gì phải cậy mạnh? Ta thể có chàng, Cảnh Hãn..." Nàng thâm tình nhìn , đôi tay vuốt mặt của , bao nhiêu lời ở trong con ngươi muốn mà thôi.


   Nguyên Tĩnh Vũ chịu nổi nàng đưa mắt nhìn như vậy, giống như bị đầu độc lần nữa cúi đầu hôn nàng. Lần này, có chút kịch liệt.


   Nhưng bất kể kịch liệt như thế nào hôn cũng chỉ có thể là hôn, bất kể như thế nào cũng thể quyết định. Bởi vì tình cảm, trở nên do dự. vô số lần nghĩ nếu có thể để cho nàng bình an trở về, để cho liều mạng tất cả đều nguyện ý. Nhưng vấn đề là coi như liều mạng tất cả có thể vẫn là cách nào bảo vệ nàng bình an.


   "Để cho ta !" Khinh Nhan lần nữa ra, mặc dù vẫn là giọng thỉnh cầu như cũ, lại nhiều thêm mấy phần kiên trì. "Để cho chúng ta được ăn cả ngã về tử chiến đến cùng ! Đường này sợ là cơ hội tốt nhất cũng là cuối cùng của chúng ta rồi."


   Nguyên Tĩnh Vũ ôm nàng, nửa ngày mới lên tiếng: "Nàng biết trạng thái thân thể của mình sao? Khinh Nhan, nàng nên biết, bởi vì là nàng, cho nên ta có thể dậy nổi."


   "Ta hiểu , ta làm sao có thể biết? Cảnh Hãn, ta còn muốn cùng với chàng cùng nhau hạnh phúc cả đời, ta mới bỏ được mà chết, ta nhất định bảo vệ mình tốt. Chàng yên tâm..." Khinh Nhan nhàn nhạt cười cười, lại như vậy hạnh phúc mà kiên định.


   Vì vậy, kế hoạch như cũ, chỉ là chủ tướng xuất chiến đổi thành Dịch Khinh Nhan.


   thực tế, trấn giữ trong thành cũng dễ dàng. Lần này Giang Việt cùng Nam Vương liên hiệp, cũng cửa bắc chủ động tiến công, nhưng cam kết của Tang Tế Hải đích có độ tin cậy như thế nào còn phải bàn lại, hiển nhiên là phải phòng. Mà bên ngoài hai cửa tây, nam do đại quân Nam Vương trú đóng, càng thể để cho bọn họ nhìn ra bất kỳ dị động nào.


   ————————————


   Ngày mười tháng mười , Dịch Khinh Nhan thân nam trang lãnh binh vạn sáu ngàn người ra khỏi thành giao chiến cùng Giang Việt. Giang Việt do thế tử Tang Tế Hải lãnh binh, lần này điều động ba vạn người.


   Quân Giang Việt nhiều gấp hai lần quân Trung Châu, nhưng Dịch Khinh Nhan sợ chút nào, chiến tích của nàng giương danh thiên hạ, mỗi lần phải lấy ít thắng nhiều sao? Chẳng những nàng, đối mặt với quân địch gấp hai lần, tất cả các tướng sĩ Trung Châu cũng có sợ hãi.


   Tang Tế Hải thấy Dịch Khinh Nhan nhung trang xuất chiến, vẫn thân nam trang như cũ, đầu đội ngọc quan, hắc mã ngân kiếm hiên ngang mạnh mẽ, còn mang cái mặt nạ hoàng kim chướng mắt đó, tâm tình rất là kích động.


   "Ngươi đến rồi?" nhiều lời muốn cùng nàng, nhưng đến lúc đứng trước mặt nàng, nhìn phong thái của nàng càng hơn trước, thậm chí lời có chút mạch lạc.


   Dịch Khinh Nhan lạnh lùng nhìn , gì, chỉ là chậm rãi rút bảo kiếm ra.


   "Thương thế của ngươi như thế nào?" tiếp tục hỏi. Mặc dù gương mặt nàng lạnh lùng, nhưng xem ra tăng thêm phần ý vị lãnh ngạo kia, Tang Tế Hải nhìn nàng, chỉ cảm thấy diện mạo nàng sáng sủa, căn bản như mình gặp nữ tử thành thân.


   "Động thủ ! Nếu trời cao nhất định bắt ta và ngươi lập trường đối địch, cần gì phải nhớ phần tình ý như có như này!" Dứt lời, bàn chân Khinh Nhan ở bụng ngựa dùng sức kẹp lấy, con ngựa tựa như mũi tên xé gió xông vào trong quân Giang Việt.


   Tang Tế Hải sớm ra lệnh, được tổn thương vị Nữ Chiến thần này, cho nên mặc dù trận hình Giang Việt nghiêm mật, cũng dám bắn tên, chỉ là thời khắc đề phòng, hoàn toàn mang trạng thái phòng thủ, tựa hồ quên mất Giang Việt mới là chủ động tiến công đối phương.


   Khinh Nhan cố ý tránh Tang Tế Hải, quơ múa trường kiếm nhắm thẳng vào tướng sĩ trong quân Giang Việt, kiếm khí tung bay, sát khí giống như cầu vồng, kiếm quang vũ động lúc chút nào nương tay mang từng cái sinh mạng đầu tiên. Các tướng sĩ Tật Phong doanh theo sát ở sau lưng chủ soái, đại đội hình bọc tiểu đội hình, ăn ý mười phần, thành công đánh loạn trận hình phòng thủ nghiêm mật của Giang Việt, bất kể kỵ binh hay là bộ binh, người nào có thể ngăn trở bước chân của bọn .


   Xa xa nhìn lại, nhân số kỵ binh Trung Châu tuy ít, chỉ là hơn ba ngàn người, lại giống như cối xay thịt to lớn, nơi qua, thây phơi khắp đồng.


   Tang Tế Hải lần đầu tiên nhìn thấy Dịch Khinh Nhan lãnh binh xuất chiến, ào ào tư, kinh ngạc ngẩn ra, lúc này mới tỉnh ngộ nàng có thể có được ủng hộ của toàn quân tướng sĩ Trung Châu, hoàn toàn là dựa vào thực lực bản thân, phong hào Hoàng Kim Chiến Thần của nàng hoàn toàn xứng đáng! lập tức đánh ngựa đuổi theo, dọc theo đường chém giết vô số tướng sĩ Tật Phong doanh, nhưng lúc này trễ. Trận hình Giang Việt loạn, lòng quân sợ hãi hốt hoảng, thất bại .


   Tang Tế Hải vừa giận vừa sợ, đưa tay từ trong ngực lấy ra tín hiệu pháo hoa, đốt ném lên trời cao.


   Chỉ nghe "Đô" tiếng vang dài, pháo hoa càng bay càng cao, cuối cùng ở trung "Bùm" tiếng nổ tung...


   Dịch Khinh Nhan nghe được tiếng vang liền hiểu , Tang Tế Hải Nhất chừng có phục binh. Quả nhiên, pháo hoa nổ tung lâu sau, từ ba dặm phía sau chạy ra đội kỵ binh khoảng hai ba ngàn người, theo sát phía sau còn có bộ binh ước chừng gần vạn người...


   chiến trường coi trọng tiếng trống làm tinh thần hăng hái thêm, hai thì suy, ba thì kiệt, từ khi thấy viện binh Giang Việt ngày càng nhiều như vậy, sĩ khí tướng sĩ Trung Châu liền thể kiềm chế bị đả kích, nhanh chóng giảm xuống. Khinh Nhan cũng có chút luống cuống, nếu là như vậy, bọn họ thủ thắng cũng khó khăn, làm sao có thể dẫn dắt các tướng sĩ trong thành lao ra khỏi vòng vây về Cẩm Nguyên?


   Nhưng chiến trường thể do dự, thời cơ qua thoáng chốc. Chỉ thấy nàng giơ cao kiếm kêu tiếng, : "Các dũng sĩ Trung Châu nghe đây, các ngươi là chiến sĩ dũng nhất, là đội quân sức mạnh vô địch, là kiêu ngạo của nhân dân Trung Châu! theo ta, núi đao biển tên cũng cần sợ hãi!"


   Thấy Nguyên soái xông lên phía trước nhất, các tướng sĩ Trung Châu lập tức ra vô tận hào hùng. Đó là Trung Châu Chiến thần của bọn họ, lại là Trung Châu Vương phi! Nàng là nữ nhân chết có thể sợ xông lên phía trước nhất, bọn họ từng người đều là đại nam nhân nếu còn trong lòng sợ hãi vậy còn coi như là nam nhân sao?


   Sĩ khí tướng sĩ Trung Châu lần nữa tăng cao, thấy vậy Tang Tế Hải vừa lo lắng vừa kính nể, điều duy nhất có thể làm là chạy tới trước mặt nàng, cuốn lấy nàng, để cho nàng mang binh xông ra.


   Hai bên tiến vào đánh nhau kịch liệt, chết cũng rất nhiều. Kỵ binh Trung Châu tuy mạnh, bộ binh so với Giang Việt cũng hẳn cao thấp, huống chi bọn họ kịch chiến lâu như vậy, người ta nhưng là dùng khoẻ ứng mệt.


   Tang Tế Hải và Khinh Nhan vừa đánh vừa phân tâm quan sát đại cục, thấy tình huống như vậy, trong lòng hai người cũng rất là lo lắng.


   Bỗng nhiên, Khinh Nhan nhạy cảm phát cả vùng đất rung động, phía nam giống như có đại đội kỵ binh tới. Nhưng mà kỵ binh Giang Việt vốn cũng nhiều, thực lực cũng mạnh, chẳng lẽ đều mang tất cả tới? Cũng sợ toàn quân bị diệt? Hôm nay toàn bộ thiên hạ cũng biết kỵ binh của Lưu Ngạn Phi nàng là mạnh mẽ nhất thiên hạ...


   Giờ phút này, Tang Tế Hải cũng cảm thấy có đại đội kỵ binh tới, thỉnh thoảng nhìn về phía nam, trong mắt có chút nghi ngờ, thậm chí còn có chút hoảng sợ cùng phẫn hận.


   Khinh Nhan từ nét mặt Tang Tế Hải liền đoán được người tới tất nhiên phải là người của Giang Việt, chẳng lẽ là binh của Nam Vương? "Ngươi hẹn Nam Vương?" Nàng nổi giận .


   " có..." Tang Tế Hải mới vừa phản bác câu, kỵ binh Nam Vương đến.


   Nhưng thấy người tới mặc áo giáp màu đen, mang cây trường đao sáng như tuyết, trận hình chặt chẽ, đường khí thế như cầu vồng xông lại hướng bọn họ, chẳng phân biệt bằng hữu gặp người liền giết. Bất kể là người của Giang Việt hay là người của Trung Châu, chỉ cần cản đường của bọn , rất nhanh đều trở thành vong hồn dưới đao của bọn .


   Dịch Khinh Nhan cùng Tang Tế Hải đồng thời phản ứng kịp, đây là Nam Vương muốn đưa hai phe bọn họ lưới bắt hết a, cho nên khi bọn hai bên kiệt sức mới thân. Khinh Nhan thầm ở trong lòng khen, là một cái kế sách hay sắc bén, Hàn Nhược Vân, ngươi quả nhiên bất phàm! Lần này, là ngươi muốn mạng của ta đến thế sao? Cũng tốt, nhiều năm phân tình huynh muội ở nơi này trong chiến đấu đoạn tuyệt ! Sau trận chiến này, trong lòng ta cũng cần cảm thấy tội lỗi với ngươi!


   ra lần này chính là ngao cò tranh nhau, ngư ông đắc lợi a. Hay cho một Hàn Nhược Vân hiểm a! Ghê tởm! Tang Tế Hải lập tức : "Chúng ta tạm thời bãi binh, trước cùng chung ngăn địch !"


   "Được!" Khinh Nhan gọn gàng đáp ứng, rồi sau đó lập tức cao giọng hô, "Các tướng sĩ Trung Châu nghe lệnh, Nam Vương thừa dịp cháy nhà hôi của, muốn lần tiêu diệt chúng ta, bây giờ chúng ta cùng các huynh đệ Giang Việt tạm thời bãi binh, trước hết giết đám tiểu nhân này xong hẳn !"


   Đồng thời, Tang Tế Hải cũng hạ lệnh bãi binh cùng Trung Châu, cùng chung ngăn địch.


   Kỵ binh Nam Vương này khoảng năm sáu ngàn người, nhân số phải rất nhiều, nhưng cũng là gấp hai Trung Châu có thừa. Khinh Nhan vội vã nhìn qua, trong lòng rất là khiếp sợ. Kỵ binh này so sánh với thực lực kỵ binh Trung Châu cũng khác biệt bao nhiêu, bất kể kỹ thuật, trận hình, đao pháp cũng tương đối khá. Giờ khắc này, trong lòng nàng mới chính thức dâng lên nỗi sợ hãi. Trận chiến này, bọn họ có bất kỳ phần thắng nào, tất nhiên càng là thể mang theo bên các tướng sĩ trong thành xông ra...


   Nếu đại ca phái binh tới nơi này, như vậy khẳng định hai cửa thành tây, nam cũng đồng thời tiến công, ở bên trong thành Nguyên Tĩnh Vũ chưa được hai vạn người, như thế nào thủ được? Nếu dựa theo kế hoạch bỏ thành chạy ra, ở đằng sau theo nhiều truy binh như vậy, bọn họ cũng có chút nào hy vọng chạy thoát a! Lần này, đại ca là muốn đẩy vợ chồng bọn họ vào chỗ chết...


   Tang Tế Hải cũng nhìn ra, Nam Vương phái đội kỵ binh mạnh mẽ như vậy tới đây, và Trung Châu liên thủ cũng có hi vọng chiến thắng, trước mắt sợ rằng chỉ có thể giữ được mình. Nhìn tư thế đội kỵ binh kia, tựa hồ chính là hướng về phía hai người bọn họ. Vì vậy, thừa dịp loạn nắm lấy cương ngựa của nàng hướng phía đông bắc núi Thanh Bình mà chạy.


   Núi Thanh Bình cao lắm, cũng đủ hiểm trở, nhưng là ngọn núi lớn nhất chung quanh đây rồi, chỉ cần lên núi, ưu thế kỵ binh Nam Vương dĩ nhiên là thể phát huy. Bất kể như thế nào, cũng thể nhìn nàng chết!


   Bên trong Kiến Thành, Nguyên Tĩnh Vũ từng thời khắc chú ý chiến cuộc ngoài cửa đông, nghe Giang Việt viện binh đến, liền có chút ngồi yên, định chỉnh binh ra khỏi thành cứu viện, lại được báo cáo hai cửa thành tây, nam, Nam Vương tăng phái rất nhiều binh lực, rất có tư thế phát động tiến công.


   Bên trong thành binh lực đủ, ba cửa thành tây, nam, bắc chỉ có riêng 5000 quân coi giữ, trước mắt cửa đông cũng chỉ có hai ngàn quân coi giữ, bất kể Giang Việt hay là Nam Vương, chỉ cần phát động công kích, bọn họ căn bản khó có thể giữ vững. Ngày trước hai phe cũng có phát động tiến công rất là quỷ dị, hôm nay hai phe đồng thời động thủ mặc dù đối với Trung Châu rất bất lợi, nhưng cuối cùng thuộc về tượng bình thường rồi.


   Việc đến nước này, Kiến Thành nhất định là thể nán lại rồi. Đứng ở cổng thành cửa nam, Nguyên Tĩnh Vũ cùng hai vị mưu sĩ bên cạnh còn sống cùng tướng thủ cửa nam Điền Túc tranh luận. Nguyên Tĩnh Vũ trước mắt tốt nhất lập tức buông vài cửa thành, mang binh lao ra cửa đông cùng Vương phi hội hợp, sau đó tiếng trống thêm tinh thần hăng hái xông phá phòng tuyến Giang Việt trở về Cẩm Nguyên.


   Nhưng mà quyết định của bị mọi người phản đối.


   Phòng thủ của Nam Vương ở cửa tây và cửa nam nhất định là xông ra được, mà ngoài cửa đông khai chiến, hai ba vạn người Giang Việt còn đó, mặc dù có thể thắng nhưng cũng là thắng hiểm, hai ba vạn người bọn họ có thể xông ra được hai phần cũng là tệ rồi. Huống chi ra khỏi cửa đông lộ trình Cẩm Nguyên cũng xa, vậy bằng từ cửa bắc phá vòng vây.


   Bên ngoài cửa bắc vốn là Giang Việt phụ trách vây khốn, mà phần lớn binh tinh nhuệ đều điều đến cửa đông tham chiến rồi. Nếu bọn họ tập trung binh lực từ cửa bắc phá vòng vây, là chuyện có thể nắm chắc. Huống chi cửa bắc môn lại cách Cẩm Nguyên gần, mặc dù phía sau có truy binh cũng sợ.


   "Nhưng mà Vương phi vẫn còn ở ngoài cửa đông!" Nguyên Tĩnh Vũ tức giận nhắc nhở mọi người. Kể từ thân phận nữ tử của Khinh Nhan bị vạch trần, liền từ Lưu nguyên soái biến thành Vương phi.


   Điền Túc căn cứ vào đạo lý mà bảo hộ quyền lợi của mình : "Vương phi mang binh ra cửa đông giao chiến cùng Giang Việt chính là vì tạo cho chúng ta cơ hội phá vòng vây như vậy, trong lòng Vương gia chắc cũng là hiểu !"


   Mưu sĩ Triển Hưng Tần cũng theo sát mặt nghiêm túc khuyên can : "Nếu từ thành đông phá vòng vây, cửu tử nhất sinh, nếu từ thành bắc phá vòng vây, dễ dàng. Vương gia, các tướng sĩ theo ngài nhiều năm như vậy, đánh đông dẹp tây sợ sống chết chối từ vất vả, ngài thương tánh mạng của tất cả bọn họ sao?"


   Nguyên Tĩnh Vũ phản bác được. Mặc dù ở trong lòng sinh mệnh Khinh Nhan thắng tất cả, cũng thể cho người khác biết được.


   Lúc này, Điền Túc lại : "Vương gia, lấy mưu trí cùng võ công Vương phi, hẳn có việc gì, ngài là thân thể quý giá, làm sao có thể mạo hiểm..."


   "Các ngươi biết cái gì?" Nguyên Tĩnh Vũ cả giận , "Nàng mổ bụng sanh con đến nay chưa đủ hai tháng, thời điểm từ Cẩm Nguyên tới lại bị thương! Các ngươi cho là nàng là thần sao? Nàng với ngươi và ta là cùng dạng, nàng cũng mệt mỏi, cũng bị thương, cũng chảy máu, nàng cũng chỉ là người phàm mà thôi! Nàng vì cứu Bổn Vương thoát hiểm mới để ý sống chết xuất chiến, ta làm sao có thể trơ mắt nhìn nàng bị vây hãm nghiêm trọng mà chú ý?"


   Tất cả mọi người yên tĩnh lại, đối với vị Vương phi này, vị Trung Châu Chiến thần này, trước đây bọn họ chưa bao giờ nghĩ nàng là nữ tử, khâm phục dứt, hôm nay biết thân phận chân của nàng, càng thêm thể bắt bẻ, từng người chỉ cảm thấy xấu hổ.


   " cầu các tướng sĩ tập họp, nguyện ý theo ta cửa đông cứu Vương phi hãy cùng ta, người còn lại do Điền tướng quân dẫn dắt cửa bắc !" Nguyên Tĩnh Vũ lười phải nghe bọn dài dòng, kéo càng lâu, Khinh Nhan càng nguy hiểm.


   Lúc ở nơi này vẫn còn tranh luận, bỗng nhiên có người để ý vệ binh ngăn trở xông vào, lớn tiếng : "Vương gia, Nam Vương phái đại quân kỵ binh ở ngoài ba dặm, gặp người liền giết, Giang Việt thế tử và Vương phi tạm thời ngưng chiến cùng chung ngăn địch, tình thế dị thường nguy cấp! Lâm Thống lĩnh mang theo nhân mã đóng ở thành đông chạy tới..."


   "Cái gì?" Nguyên Tĩnh Vũ chạy như bay qua hỏi tình huống, lập tức mang theo đội thân vệ của mình liền hướng cửa thành đông mà chạy. có thời gian cùng những thứ mưu sĩ, các tướng lĩnh thủ hạ này tranh chấp, hôm nay cửa động chân chính thành tử địa, mà người bên ngoài vây khốn cửa bắc của bọn họ cũng nên trợ giúp Giang Việt thế tử , cũng trở thành lối thoát an toàn, biết những người này chắc chắn đồng ý để thành đông mạo hiểm.


   Điền Túc bước nhanh xông ra ngoài, quỳ gối trước ngựa Nguyên Tĩnh Vũ, than thở khóc lóc khuyên can : "Vương gia, ngài thể ! Hôm nay ba dặm thành đông hoàn toàn bị Nam Vương khống chế, kính xin ngài ngàn vạn lần bảo trọng mình mưu đồ tương lai!"


   Nguyên Tĩnh Vũ tức giận nhìn chằm chằm : "Ta bây giờ phải là vua của các ngươi, ta chỉ là nam nhân, thê tử của ta bị vây hãm nghiêm trọng sống chết chưa biết, ta muốn cứu nàng! Mặc dù chết, ta cũng muốn cùng nàng chết cùng chỗ! Nguyện ý cùng ta cứu người liền theo ta, sợ chết từ cửa bắc chạy trối chết ! Trung Châu Vương còn tồn tại, ta cũng bất chấp các ngươi!" Nguyên Tĩnh Vũ cao giọng quát, rồi sau đó vung roi ngựa lên vọt tới.


   "Vương gia! Vương gia..."


   Các tướng sĩ ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi, sau đó cũng phi thân lên ngựa đuổi theo.


   Vương gia trọng tình trọng nghĩa làm cho bọn họ ngoài ý muốn. Nghĩ tới những năm gần đây Vương phi trả giá vì Trung Châu, nghĩ tới đêm hôm trước nếu phải Vương phi bất chấp vết thương đáp ứng tỷ thí cùng Giang Việt thế tử, bọn họ chưa chắc có thể sống đến bây giờ. Người, thể chỉ lo sống chết cùng vinh hoa, còn phải phụ lương tâm của mình a...


   ————————————

   Mieu1810, Halong-ngocOriole5185 thích bài này.

  5. yunafr

   yunafr Administrator Administrative

   Bài viết:
   191
   Được thích:
   1,518
   Nguyên Tĩnh Vũ chạy tới ba dặm ngoài cửa đông, nhưng thấy cỏ thây phơi khắp đồng, binh lính ba phương Trung Châu, Giang Việt và Nam Vương giẫm phải thi thể đồng bào hoặc kẻ địch trong hỗn chiến tại chỗ, cơ hồ phân địch ta.


   Nguyên Tĩnh Vũ ở chiến trường nhanh chóng tìm kiếm tung tích Lâm Khinh Vân, sau đó nhanh chóng chạy tới. Chỉ thấy bảo kiếm quơ múa, đánh đâu thắng đó gì cản nổi, người nào có thể ngăn trở cũng như kiếm quang cầu vồng. đường xông tới, chém xuống vô số thi thể cùng tứ chi chặt đứt vứt lên cao, máu tươi phun trào như mưa xối xuống... giục ngựa ở trong gió tanh mưa máu xuyên qua, ánh mắt lo lắng nhìn chung quanh tìm kiếm bóng dáng của nàng mà thấy, trong lòng càng thêm hốt hoảng lo lắng.


   Đây là trường khổ chiến. Mặc dù Trung Châu cùng Giang Việt bãi binh liên thủ, mặc dù Giang Việt đem binh mã ngoài thành bắc tất cả đều điều tới, mặc dù Nguyên Tĩnh Vũ đem nhân mã bên trong Kiến Thành tất cả đều mang ra ngoài, đối mặt Nam Vương sáu ngàn kỵ binh và bốn vạn bộ binh, bọn họ cũng có bao nhiêu phần thắng.


   thực tế Nguyên Tĩnh Vũ bây giờ còn để ý thế cục toàn bộ chiến trường rồi, hốt hoảng nóng nảy như thế cũng chẳng qua chỉ vì chú ý cái người kia mà thôi.


   Khinh Nhan, nàng ở đâu?


   ngừng ở trong lòng hô hào, cặp mắt bị máu tươi che mất vẫn còn lo lắng tìm kiếm chung quanh. Khinh Nhan, ngươi nhất định phải chịu đựng! Khinh Nhan, chờ ta...


   vất vả tới bên cạnh Lâm Khinh Vân, vội vàng hỏi: "Thấy nàng chưa?"


   " có..." Lâm Khinh Vân bi phẫn lắc đầu.


   Tâm tình của cùng Nguyên Tĩnh Vũ kém bao nhiêu.


   Kể từ tới cái chiến trường địa ngục này cũng còn là Thống lĩnh Tật Phong doanh nữa, chiến trường trăn trở giết địch, giết từ đông đến tây, giết từ nam đến bắc, cũng chính là vì tìm kiếm bóng dáng của cái người kia. Nhưng mà, có! Nơi nào cũng tìm thấy nàng, cũng thấy hắc mã rất có linh tính của nàng. Tim của chìm thẳng xuống dưới, nhưng là vẫn ôm tia hi vọng. Võ công của nàng tốt như vậy, làm sao có thể chết? Nhưng mà trong lòng có thanh khác lại ngừng phản bác, người nàng có thương tích, lại sớm kịch chiến nửa ngày...


   ————————————

   Sắc trời dần tàn, vùng đất ba dặm ngoài náo nhiệt ngày từ từ yên tĩnh lại, biết là máu tươi chiến trường nhiễm đỏ bầu trời, hay là tà dương như máu tỏa ra chiến trường đẫm máu, xa xa nhìn lại, lại ra mấy phần quỷ dị lộng lẫy.


   Sắc trời càng ngày càng mờ, gió đêm mang theo mùi máu tanh nồng đậm gào thét thổi qua, chiến kỳ nghiêng cắm mặt đất bay phất phới, chiến mã mất chủ nhân rên rỉ ở trong gió.


   Nam Vương chính thức phái người tiếp quản Kiến Thành, bắt đầu phái người quét dọn chiến trường.


   Đến nửa đêm, bầu trời dương dương sái sái dưới đất nổi trận bão tuyết, chỉ qua hai canh giờ ở mặt đất tuyết dâng tầng dầy, giống như ở thương tiếc đại kiếp nhân gian này.


   núi Thanh Bình, đội nhân mã của Nam Vương theo hai người Tang Tế Hải và Dịch Khinh Nhan vào rừng, đường đuổi giết. Tang Tế Hải và Dịch Khinh Nhan vừa đánh vừa lui, đến gần tối, sau lưng cuối cùng có ai theo kịp rồi.


   Hai người dám nổi lửa, lại lo lắng còn có truy binh tới đây tìm kiếm, vì vậy núp ở trong khe đá lõm vào vách núi, lại dùng cỏ tranh khô héo chặn ở cửa động.


   Tang Tế Hải nhìn mặt Dịch Khinh Nhan bên cạnh nhếch nhác, nhưng trong lòng rất là hưng phấn. Đoạn đường này, bọn họ luôn luôn cùng nhau, đồng sanh cộng tử. khắc ở nơi này, dường như trong trời đất cũng chỉ còn lại có hai người bọn . thậm chí còn dắt tay nàng, mặc dù ngắn như vậy, nhưng vẫn cảm nhận được nhiệt độ của nàng.


   Dịch Khinh Nhan hơi có chút bất đắc dĩ liếc nhìn Tang Tế Hải, hiểu tại sao mình lại chạy lên núi. Tại sao nàng lại cùng người này cùng nhau thoát khỏi chiến trường đây? Nàng là chủ soái, cho dù muốn rút lui muốn chạy trốn cũng nên mang theo binh lính của mình cùng nhau chạy. Đáng tiếc lúc ấy tình thế nguy cấp, mới đầu nàng có để ý, chỉ là vừa chạy vừa giết, đợi lúc nàng phát có chỗ đúng, bọn họ cách xa chiến trường, sau lưng lại có đại đội truy binh, bất đắc dĩ, thể làm gì khác hơn là cùng vào rừng.


   Khi an tĩnh lại, nàng liền lập tức bắt đầu nghĩ tới Nguyên Tĩnh Vũ. Giờ phút này, biết cùng các tướng sĩ trong thành có thành công phá vây rồi chưa? Giang Việt đem mấy vạn người vây khốn cửa thành bắc cũng điều tới, bọn họ nếu từ cửa thành bắc phá vòng vây ra ngoài chắc tương đối an toàn chứ? Nhưng mà nếu nghe được Nam Vương phái binh đánh bất ngờ, chỉ sợ yên lòng nàng... đến nỗi bị kích động bỏ chạy tới đó chứ? Nam Vương ở ngoài thành đông bố trí trọng binh, nếu dựa theo kế hoạch cũ từ cửa đông ra ngoài, phải là tự mình chịu chết sao?


   Khinh Nhan chợt cảm thấy rất bất an, trực giác của nàng Nguyên Tĩnh Vũ "vờ ngớ ngẩn"!


   "Thương thế của ngươi ra sao?" Tang Tế Hải nhìn nàng cau mày, cho là nàng đau vết thương.


   " cần lo lắng..." Khinh Nhan khẽ lắc đầu. Vết thương hôm nay mặc dù nhiều, nhưng là cũng rất cạn, chủ yếu vẫn là các vết thương cũ tác quái. Kịch chiến ngày, lại mất công mất sức chạy lâu như vậy, vết thương nứt ra mới là lạ. Nhưng mà phải là Cảnh Hãn, thân thể của nàng như thế nào cùng sao lại có quan hệ chứ? Yếu đuối của nàng chỉ có thể thể ra trước mặt người mình tin tưởng nhất, trừ sư phụ và trượng phu, có ai có thể chân chính cho nàng dựa vào hay lệ thuộc vào.


   Tang Tế Hải nhìn thần sắc của nàng liền hiểu ý của nàng, khỏi đau xót trong lòng, vì vậy vội vàng nghiêng đầu .


   lát sau, giống như chợt nhớ tới cái gì, ở người lục lọi hồi, móc ra bình thuốc trị ngoại thương đưa cho nàng.


   Khinh Nhan chần chờ nhận lấy, cũng chỉ giữ lại trong lòng bàn tay, cũng tính dùng. Tang Tế Hải chợt hiểu được, : "Ta ra ngoài tìm chút thức ăn, ngươi tốt nhất ở chỗ này, đừng có chạy lung tung." xong liền vén cỏ tranh ra ngoài.


   Khinh Nhan nghe được xa, lặng lẽ ở trong lòng thở dài, cẩn thận cởi y phục, ở vết thương mới cùng với vết thương nứt ra bôi thuốc trị thương. Vết thương này ba phen mấy bận nứt ra, nay lại ăn đói mặc rách, chỉ sợ mặc dù tương lai khỏi hẳn, cũng chịu khí trời rét ảnh hưởng phát đau.


   Qua hồi, Tang Tế Hải trở lại.


   Nguyên bản Khinh Nhan tưởng rằng ra ngoài tìm thức ăn chỉ là cái cớ, nghĩ tới thế nhưng tìm được thức ăn trở lại.


   Tháng mười trong núi rừng có quả dại gì, săn thú cũng dễ. mang về là mấy quả thông và hai củ sắn.


   Mấy năm trước lúc Khinh Nhan ở trong giang hồ, những thứ này cũng thường ăn, nghĩ tới là thế tử quý giá thế nhưng cũng ăn những thứ này rối. Khinh Nhan cầm củ sắn lột vỏ ra ăn, có chút ngọt, lại lẫn mùi thuốc, nàng cảm thấy khát nước, vì vậy hung hăng hút vài hơi chất lỏng, cảm thấy mùi vị tốt.


   Tang Tế Hải nhìn nàng ăn, cũng có khách khí với mình, trong lòng cao hứng. Nhìn nàng tựa hồ thích ăn sắn, cho nên đem củ sắn còn lại cũng để cho nàng, mình cầm quả thông bóc hạt ăn.


   Khinh Nhan liếc cái. Mặc dù sắc trời tối, ngay cả sao cũng có, trong động căn bản có chút ánh sáng gì, nhưng nàng cũng biết vẻ mặt giờ phút này vui vẻ.


   Đối mặt si mê của lúc này đây chút cảm động là gạt người, nhưng mà nàng luôn có thể dễ dàng tại người của hắn điểm ra vài tật xấu. thân là Giang Việt thế tử, nhưng bởi vì nữ nhân mà hoàn toàn chú ý lợi ích của Giang Việt, khiến nhiều binh sĩ như vậy bỏ mạng, chỉ lần này là nàng có cách nào tán thành.


   "Ngươi tên là gì?" đột nhiên hỏi.


   Khinh Nhan suy nghĩ chút, : "Ngươi có thể gọi ta là Nguyên phu nhân."


   Tang Tế Hải bất mãn hừ tiếng, cuối cùng quyết định gọi danh hiệu giang hồ của nàng: "Dong Nguyệt! Ta gọi ngươi là Dong Nguyệt!"


   Khinh Nhan thầm liếc mắt, kệ .


   "Ban đầu tại sao ngươi chọn mà lừa gạt ta?" chợt hỏi tới. Khinh Nhan nửa ngày có mở miệng, vì vậy còn tiếng: "Dong Nguyệt, mời cho ta biết! Ta nhất định phải biết, ta đến tột cùng nơi nào kém hơn hả?"


   Khinh Nhan bất đắc dĩ, thể làm gì khác hơn là đáp: "Khi đó, ta là người của ."


   Tang Tế Hải nắm chặt quả đấm, thở hổn hển vài hớp ngụm khí, phẫn hận kêu: "Ta rồi ta có thể ngại!"


   Khinh Nhan kinh ngạc quay đầu nhìn . Người này được xưng là Giang Việt thế tử minh thần võ đó ư? Hay là từ cũng bởi vì thông tuệ mà bị Giang Việt Vương làm hư rồi, lại có chút nào hiểu được suy nghĩ vì người khác sao?


   "Ngươi để ý, nhưng mà ta để ý!" Khinh Nhan thận trọng mà kiên định , "Nữ tử Lăng Tiêu các chúng ta cầu trượng phu toàn tâm toàn ý, tương ứng, ta cũng như vậy toàn tâm toàn ý đối với ."


   Tang Tế Hải cũng nghe qua Trung Châu Vương sủng ái Dịch Vương phi và Chiến thần Lưu Ngạn Phi như thế nào, nghĩ tới nghĩ lui cuối cùng cũng chỉ ra sai lầm: " phải còn cưới nữ nhi Hà Tây Nghiêm thị?"


   Khinh Nhan nhướng mày: "Đó là ta đồng ý, hơn nữa... cũng có chạm qua nàng!"


   Tang Tế Hải hề cam lòng hừ tiếng, phản bác được. Trong lòng tức giận bất bình mà nghĩ, nếu là , cũng có thể vì nàng làm những chuyện này...


   Lúc nửa đêm, trời bắt đầu rơi tuyết, nhiệt độ cũng càng ngày càng thấp. Khinh Nhan vốn là ngủ mê man, giờ phút này cũng bị đông lạnh tỉnh.


   Nguyên bản Tang Tế Hải là ngủ được, nghe thấy Khinh Nhan bỗng nhiên nhúc nhích liền giựt mình tỉnh lại. Cảm thấy lạnh có chút tầm thường, hơi do dự chút, dịch cái ngồi bên cạnh người nàng, có chút khẩn trương : "Khí trời quá lạnh, ngươi, ngươi dựa vào ta , cũng ấm áp chút..."


   Khinh Nhan che kín áo choàng người mình, khàn giọng : " cần..."


   Nghe được thanh Khinh Nhan khác thường, Tang Tế Hải liền khẳng định nàng rất lạnh, trong lòng khỏi lo lắng cực kỳ, lập tức đem băn khoăn lúc trước quẳng còn mống."Ta ôm ngươi, hai người tựa vào nhau cùng ấm áp..."


   Khinh Nhan đáp, chỉ là ôm sát mình cuộn thành khối.


   Tang Tế Hải rất đau lòng, suy nghĩ lại muốn, khuyên nhủ: "Ngươi có muốn còn sống ra ngoài tìm hay ? Ngươi còn muốn chết chứ? Chẳng lẽ ngươi quên Trung Châu Vương phủ còn có hai đứa bé chờ ngươi trở về? Ta phải nghĩ muốn lợi dụng lúc người ta gặp khó khăn, ta chỉ là thể để cho ngươi cứ như vậy chết ! Chỉ là hai người tựa vào nhau cùng sưởi ấm, ngươi cần gì cổ hủ như vậy?"


   "Ngươi yên tâm, ta chết được..." Khinh Nhan trả lời câu, cảm thấy giọng có chút đau.


   "Dạ! Bây giờ còn chết được! Nhưng ngươi bệnh nặng làm sao né tránh truy binh của Nam Vương ra ngoài? Cũng là ngươi hi vọng ta ngày mai ôm ngươi ?" Tang Tế Hải vừa giận vừa vội.


   Khinh Nhan gì, suy nghĩ chút, khe khẽ tựa vào người .


   Tang Tế Hải lòng tràn đầy vui mừng, kéo áo choàng của mình ra bao lấy nàng, sau đó run rẩy ôm lấy vai thon gầy của nàng...


   dám ngủ, cũng hưng phấn đến ngủ được. muốn ôm nàng thực tốt, tỉ mỉ thể nghiệm mềm mại cùng ấm áp của nàng, có lẽ, kiếp này cũng chỉ có cơ hội như vậy rồi...


   ————————————临近天亮时

   Gần tới lúc trời sáng, tuyết tựa hồ ngừng rơi, nhưng cửa động cỏ tranh của bọn tích tầng dầy, hoàn toàn đem cửa động che giấu, chú ý nhìn rất khó phát nơi này có cái khe dốc . Tang Tế Hải chợt nghe bên ngoài loáng thoáng tựa hồ có thanh kỳ lạ truyền đến, lo lắng là người của Nam Vương lên núi tìm kiếm bọn họ tới, vội vàng đem Khinh Nhan lay tỉnh.


   "Thế nào?" Khinh Nhan lập tức giựt mình tỉnh lại, khàn giọng hỏi.


   "Giống như có người lên núi, ngươi nghe..." Tang Tế Hải tiến tới bên tai nàng giọng .


   Khinh Nhan ngưng thần cẩn thận nghe, quả có người từ dưới chân núi lên, hơn nữa nhân số còn ít, thế nào cũng có hơn trăm người? cẩn thận nghe, bọn họ tựa hồ kêu cái gì...


   Chợt, tâm thần nàng chấn động, trong đầu trong giây lát đó lóe ra bóng dáng của Nguyên Tĩnh Vũ. phải là chứ?


   Nàng lập tức cúi lưng xuống đứng lên, nghiêng tai lắng nghe kĩ.


   Thanh rất thấp, tựa hồ là cố ý đè ép giọng kêu; lại rất loạn, bởi vì rất nhiều người lộn xộn đều ở đây kêu lung tung, mà tiếng cùng người lại kêu giống nhau.


   "... Vương phi..."


   "... Nguyên soái..."


   "... Khinh Nhan..."


   ! !


   Khinh Nhan vén cỏ tranh ở cửa động chạy như bay ra ngoài, Tang Tế Hải muốn kéo nàng, lại chậm bước, vì vậy vội vàng chạy theo ra ngoài.


   Cách khe núi thân của bọn họ xa, Nguyên Tĩnh Vũ mang theo mấy trăm người lục soát giữa sườn núi.


   "Vương gia, trời sáng mau quá, thể trì hoãn nữa rồi. Vương phi có thể có ở núi này, chúng ta vẫn nên tranh thủ thời gian xuống núi !" Điền Túc khuyên nhủ. Trời lạnh như thế, võ công của cũng được coi là rất tốt, sớm có chút duy trì nổi, tất nhiên đừng tới các tướng sĩ theo bọn cùng nhau lên núi.


   Lúc này, Nhạn Vô Ngân cũng : "Vương gia, ngài mệt mỏi ngày đêm rồi, hãy tìm nơi nào nghỉ ngơi chút , nếu chỉ bằng chút người chúng ta, làm sao có thể chạy qua tuyến phong tỏa của Nam Vương?"


   Nguyên Tĩnh Vũ suy nghĩ chút, trầm giọng : "Khổ cực mọi người, cho các tướng sĩ nghỉ ngơi chút !" Dứt lời, tiếp tục bò lên .


   "Vương gia, ngài chỗ nào?" Nhạn Vô Ngân .


   Nguyên Tĩnh Vũ cũng quay đầu lại : "Ta trước xem chút, ta cảm giác... nàng ở gần đây..."


   Cảm giác, lại là cảm giác! Nhạn Vô Ngân cùng Điền Túc cũng đành im lặng. Bọn họ vốn là có chút nào phát tung tích của Vương phi, chỉ là có binh sĩ Tật Phong doanh giống như thấy Vương phi chạy hướng núi Thanh Bình, Vương gia liền mang theo người đến núi Thanh Bình, nghĩ tới đúng là thấy được ngựa của Vương phi. Bọn họ cũng hoài nghi Vương phi có thể có chuyện ngoài ý muốn, Vương gia lại kiên trì Vương phi còn sống, có thể cảm thấy. Từ trước đến giờ cũng chỉ nghe nữ nhân thích tin tưởng cảm giác, nghĩ tới Vương gia người làm chuyện lớn thế nhưng cũng tin cảm giác.


   Lâm Khinh Vân nghe Nguyên Tĩnh Vũ như vậy, ngược lại rất là tin tưởng cảm giác của . biết chuyện Nguyên Tĩnh Vũ và Khinh Nhan song tu, theo cách của các tiền bối, hai người song tu nếu nhau chân thành, quả có thể tâm ý tương thông.


   Những người khác dừng lại nghỉ ngơi, Nhạn Vô Ngân thấy cái Thống lĩnh thân vệ này cũng gì chỉ muốn theo bên cạnh Vương gia, vì vậy cũng vội vàng theo.


   Mặc dù người Lâm Khinh Vân có thương tích, nhưng trong lòng tin tưởng cảm giác của Nguyên Tĩnh Vũ, cho nên cũng theo.


   Bỗng nhiên, chỉ nghe hồi sàn sạt của tiếng bước chân từ phía truyền đến, Nhạn Vô Ngân chạy tới trước người Nguyên Tĩnh Vũ, bảo kiếm ra khỏi vỏ, mặt phòng bị.


   Khinh Nhan bước dài bước ngắn chạy xuống, hô hấp dồn dập, ánh mắt vui mừng, cõi lòng đầy mong đợi tìm kiếm chung quanh "Cảnh Hãn..."


   Nguyên Tĩnh Vũ nghe được thanh khàn khàn gọi mình, mặc dù sắc đúng, nhưng đời này cũng chỉ có người gọi mình như vậy. vui mừng trợn to hai mắt, đẩy Nhạn Vô Ngân ra liền chạy tới.


   Hình ảnh mơ hồ của hai người rốt cuộc xuất ở đáy mắt đối phương, hai người bước chân hơi chậm lại, ngay sau đó liền hướng đối phương nhào tới...


   "Khinh Nhan! Khinh Nhan..." Nguyên Tĩnh Vũ thấy mất mà lại được sợ hãi ôm nàng chặt, để ý người hai người có bao nhiêu vết thương, chỉ nghĩ khẩn thiết cảm thụ tồn tại chân của nàng. Trời cao đãi tốt! Nàng còn sống! Bọn họ còn sống!


   "Cảnh Hãn..." Khinh Nhan thu hồi tay ôm ở bên hông , nắm lấy vạt áo trước ngực , đôi mắt đẫm lệ mông lung nhìn trước mặt , trong lòng bắt đầu khởi động cảm động và hạnh phúc mênh mông như nước thủy triều." chàng đứa ngốc! Ngu ngốc... chàng, chàng biết ra cửa đông có nhiều nguy hiểm..."


   Nguyên Tĩnh Vũ thõa mãn ôm nàng, đầu tựa vào cổ của nàng, cảm giác mạch máu của nàng nảy lên, hồi lâu mới thở dài : "... Ta chỉ biết, ta thể mất nàng..."


   Lâm Khinh Vân xa xa nhìn hai người ôm nhau, trong mắt dâng lên nước mắt chua xót và hạnh phúc. Trong ánh mắt của nàng cũng chỉ thấy người ngốc Nguyên Tĩnh Vũ sao? Đến tột cùng lúc nào nàng giao trái tim ra rồi? vẫn cho là nàng mọi việc lấy lợi ích nghĩa quân làm trọng, bất luận kẻ nào. Có lẽ khi nữ nhân giao ra thân thể, lại có hài tử, tâm cũng liền theo luân hãm chứ? Cũng may Vương gia cũng có phụ nàng...


   Nhạn Vô Ngân thấy cuối cùng cũng tìm được người, trong lòng cũng buông xuống khối đá lớn. Ban ngày chém giết ngày, buổi tối tìm người lại tìm đến trời sắp tảng sáng, nhưng mà cũng chỉ là liều mạng hơi mà thôi. Vương gia thân mình vạn kim cũng kêu tiếng khổ, nào dám oán trách cái gì? Thấy Vương gia cùng Vương phi thân mật ôm nhau, cũng rất là cảm động. ra là tình có thể để cho người lý trí làm ra chuyện tình điên cuồng như thế. vốn là có chút ngượng ngùng nghĩ nghiêng quay đầu , chợt thấy còn có ảnh người từ phía chậm rãi xuống.


   "Người nào?" Nhạn Vô Ngân nhanh chóng tiến lên đem Nguyên Tĩnh Vũ và Khinh Nhan bảo hộ ở phía sau.


   Nguyên Tĩnh Vũ nghe được thanh Nhạn Vô Ngân như lâm đại địch, khỏi buông cánh tay ôm chặt Khinh Nhan ra. Tay trái vẫn như cũ nắm ở hông của nàng, chân đá cái, đem bảo kiếm mới vừa ném xuống đất câu lên giữ lại trong tay phải, nghiêng người hướng về phía đỉnh núi.


   "Là Tang thế tử!" Khinh Nhan lúc này mới nhớ tới Tang Tế Hải, "Là dẫn ta tới nơi này..." xong, nàng nghiêng người tựa vào trong ngực .


   Cho tới giờ khắc này Nguyên Tĩnh Vũ mới phát nàng chẳng những thanh khàn khàn, người còn có chút nóng. Nàng phát sốt? Hôm qua kịch chiến ngày, biết lại thêm bao nhiêu vết thương...


   Nguyên Tĩnh Vũ sốt ruột: "Khinh Nhan? Thương thế của ngươi bị nhiễm trùng rồi hả?" Vết thương ở bụng nàng có nứt ra chứ?


   Khinh Nhan ở trong lòng nhàn nhạt cười, thoải mái nhắm mắt lại : " liên quan tới ngoại thương, chính là lạnh, chàng ôm ta liền tốt rồi..."


   Nguyên Tĩnh Vũ đau lòng ôm chặt nàng, mặt kéo áo choàng của mình qua vây ở người nàng, mặt ngẩng đầu đối với Tang Tế Hải : "Đa tạ Tang thế tử chăm sóc phu nhân ta!"


   Tang Tế Hải từ xa nhìn bọn họ, chỉ cảm thấy trong lòng vừa chát vừa buồn, kìm nén đến mức khó chịu, nửa ngày mới đáp lại hai chữ: " cần!"


   Nguyên Tĩnh Vũ có chút lo lắng sờ cái trán nóng bỏng của Khinh Nhan, ngẩng đầu đối với Tang Tế Hải : "Thế tử nếu chán ghét, cùng chúng ta cùng nhau thôi!" hữu nghị hướng Tang Tế Hải gật đầu cái, rồi sau đó liền đem Khinh Nhan ôm ngang lên, xuống núi. Bất kể trước hận Tang Tế Hải này là tiểu nhân bội bạc như thế nào, nhưng lần này nếu phải tên tiểu nhân này, có lẽ thấy được Khinh Nhan rồi. Mặc dù tất cả đều là Tang Tế Hải làm ra, vẫn là nguyện ý thử tha thứ cái người vừa đáng hận vừa đáng thương này.


   sườn núi, Điền Túc tìm nơi bí mật quét tuyết đọng dày đặc, đốt lên mấy đống lửa. Mọi người vây quanh đống lửa ngồi chung chỗ, vẻ mặt mệt mỏi, nhưng thấy Nguyên Tĩnh Vũ ôm Dịch Khinh Nhan quay lại, tất cả mọi người cao hứng, từng gương mặt viết đầy mừng rỡ, từng người hưng phấn kêu "Vương phi trở lại!" "Tìm được Vương phi rồi!" "Ta rồi, Vương phi là Trung Châu Chiến thần của chúng ta, khẳng định có chuyện gì..."


   Khinh Nhan mở mắt, nhờ ánh lửa nhìn mấy trăm quân sĩ trước mắt này, vừa đau lòng vừa cảm động. Mặc dù cổ họng đau đớn, nàng vẫn lớn tiếng : "Là ta liên lụy mọi người, ta thẹn với sùng kính và mong đợi của mọi người, bởi vì ta tính sai, khiến nhiều tướng sĩ mất sinh mạng như vậy..." đến chỗ này, nàng chợt lệ nóng đầy mặt.


   Nguyên Tĩnh Vũ ôm nàng ở bên đống lửa ngồi xuống, đau lòng khẽ vuốt lưng của nàng : "Chớ nhảm, ai trách ngươi, làm sao có thể trách ngươi..." Muốn trách cũng chỉ có thể trách . Là dạ cả tin Tang Tế Hải và Ân Thánh Tâm mới có kết quả hôm nay.


   " phải lỗi của Vương phi!"


   "Chỉ cần Vương phi việc gì là tốt rồi!"


   "Đều do Nam Vương quá bỉ ổi!"


   "Đáng khinh nhất chính là Giang Việt bội bạc thay đổi thất thường..."


   Mọi người nhớ tới huynh đệ chết của mình, tâm tình cũng rất trầm trọng, nhưng thấy Vương phi có việc gì, lại cảm thấy mừng rỡ. Trong lòng mỗi người đều có lòng tin giống nhau, chỉ cần Vương phi vẫn còn, Trung Châu cũng bại!


   Tang Tế Hải ngồi mình ở dưới cây đại thụ, nghe mọi người nghị luận, xấu hổ cúi đầu dám nhìn thẳng ánh mắt người khác. Xác thực, đều là lỗi của ! Là bội bạc phản bội minh ước với Trung Châu mới tạo thành cái kết quả ngày hôm nay, chẳng những Trung Châu thương vong thảm trọng, Giang Việt lần này binh lực điều động cũng cơ hồ toàn quân bị diệt... Tất cả đều trách ! Trách lòng riêng quấy phá si tâm vọng tưởng, dạ cả tin Hàn Nhược Vân tiểu nhân hèn hạ đó, chẳng những hại Giang Việt, cũng hại nàng...


   Khinh Nhan bởi vì phát sốt, cứ có cảm giác lạnh, thân thể gầy yếu ngừng hướng trong ngực Nguyên Tĩnh Vũ co lại, trong miệng loạn xạ lẩm bẩm: "Cảnh Hãn, ta lạnh quá..."


   Nguyên Tĩnh Vũ ôm nàng chặt, chẳng những đem lấy áo choàng của mình cho nàng, lại đem áo choàng của Lâm Khinh Vân cùng Nhạn Vô Ngân cũng đắp ở người nàng, còn xé mảnh áo mình ngâm nước tuyết đặt ở trán nàng.


   Nhìn Vương phi ngủ mê man, chúng tướng sĩ cũng có chút lo lắng, đáng hận hơn phân nửa người mọi người là mang theo thuốc trị ngoại thương, cũng người nào chứa thuốc hạ sốt phong hàn.


   So với những người khác lo lắng nóng nảy, Nguyên Tĩnh Vũ tự nhiên càng thêm đau lòng, nhưng đồng thời lại so những người khác có lòng tin nhiều hơn. Khinh Nhan nàng, bị trận gió rét đánh bại! Chỉ cần nàng vẫn còn ở trong ngực , tim của chính là bình yên, tin tưởng nàng nhất định gắng gượng qua , rất nhanh...


   Sau nửa canh giờ, sắc trời sáng choang, tất cả mọi người đều biết nếu như bây giờ xuống núi, chỉ có con đường chết, vì vậy phái người chung quanh dò xét, tìm ít thức ăn trốn trong cái động dưới vách sườn núi.


   Cái sườn núi này chỉ có mấy trượng sâu, nhưng rất dài, mọi người nhét chung chỗ cũng ấm áp.


   Nguyên Tĩnh Vũ phái người ra bốn phương cảnh giới, Lâm Khinh Vân cũng ra ngoài tìm chút thảo dược. Mặc dù tuyết ngừng rồi, nhưng mặt đất tích tầng dầy, Lâm Khinh Vân hoàn toàn dựa vào kinh nghiệm đào xới tuyết đọng tìm kiếm thảo dược khô héo, khó khăn thể tưởng. Bận việc nửa ngày, chỉ là tìm được năm ba vị thuốc, nhưng có chút ít còn hơn . đốt lên đống lửa, lấy nón giáp của Điền Túc rửa sạch lấy nước tuyết nấu thuốc.


   Nguyên Tĩnh Vũ đem Khinh Nhan đánh thức, cẩn thận đỡ nàng uống thuốc, canh giờ sau liền có khởi sắc, chẳng những hết sốt rồi, người cũng có tinh thần hơn nhiều.


   Thân thể Khinh Nhan xưa nay tốt, bình thường rất ít uống thuốc, cho nên uống mới nửa chén thuốc cảm thấy trận phong hàn này trở nên tốt hơn nhiều rồi


   Thấy thân thể Dịch Khinh Nhan được nghỉ ngơi có chuyển biến tốt, Tang Tế Hải liền cáo từ rời . Nhưng cho đến sau khi rời , các tướng sĩ mới biết người kia chính là người lúc trước mình mực mắng tiểu nhân hèn hạ Giang Việt thế tử. Nghe là tiểu nhân này cứu Vương phi, ra là đối với Vương phi còn chưa chết tâm... nhàm chán, các tướng sĩ cũng đành chút những chuyện bát quái này để giết thời gian.


   Thân thể Khinh Nhan chuyển biến tốt, liền cùng Nguyên Tĩnh Vũ thương lượng trở về Cẩm Nguyên như thế nào.


   Nàng vẫn thấy kỳ quái, Hàn Nhược Vân biết ba người bọn họ chạy trốn, thế nhưng cũng có phái binh đuổi giết?


   Nguyên Tĩnh Vũ lúc này mới cười với nàng tất cả đều sắp xếp xong xuôi.


   Mặc dù ban đầu tình thế cấp bách, mang binh ra cửa thành đông cũng phải vội vàng bình thường, nhưng sau khi cùng Lâm Khinh Vân hội họp tìm thấy nàng, liền nổi lên ý định khiến Đinh Thanh Sơn và Cẩm Hồng giả trang bọn họ phá vòng vây phía bắc. Hàn Nhược Vân trấn tại Cẩm Đô, mặc dù cách nơi này cũng xa, nhưng có tự mình tới đây, chủ tướng bên này là đường huynh Hàn úy của , theo tình huống nay xem ra là bị lừa rồi.


   Khinh Nhan nhìn Nguyên Tĩnh Vũ cực kỳ khâm phục. Cũng may, lần này mặc dù "vờ ngớ ngẩn", nhưng cũng còn lý trí, hổ là minh chủ tự mình chọn!


   ra là bọn họ có toàn quân bị diệt, Giương Hứng Hạo cùng nghĩa phụ dẫn theo mấy ngàn người từ cửa bắc trở về Cẩm Nguyên, Đinh Thanh Sơn và Cẩm Hồng mang theo mấy ngàn binh lính giả trang hai người bọn họ cũng xông ra ngoài. Trước nàng vẫn lo lắng, Cẩm Hồng hai năm qua mặc dù có tiến bộ rất lớn, dù sao vẫn là đứa bé, mà nghĩa phụ người lại bị thương nặng, nếu như theo Nguyên Tĩnh Vũ tới đây tất nhiên khó có thể chu toàn, hôm nay biết hai người bọn họ cũng bình an trở về Cẩm Nguyên lúc này mới yên lòng lại. Cẩm Hồng là nàng từ Dịch gia mang ra ngoài, là người nàng ở Dịch gia thân cận nhất, nàng mất phụ thân, thể lại mất người thân nữa. Mà nghĩa phụ là đáp ứng thỉnh cầu của mình mới đến chiến trường, mặc dù ở giữa xuất nhiều chuyện ra khỏi ngoài dự liệu như vậy, nhưng nếu ở chỗ này có cái gì ngoài ý muốn, nàng phải giao phó cùng sư bá như thế nào? thực tế, nghĩa phụ vượt ra ngoài ý muốn, chỉ sợ về sau trong lòng có gánh nặng, bao giờ chịu rời núi nữa rồi.


   Nguyên Tĩnh Vũ bị mê hoặc trong ánh mắt sùng kính ái mộ của nàng, mặc dù xa có rất nhiều người, nhịn được cúi đầu hôn cái ở trán nàng, rồi sau đó liền đem nàng ôm chặt vào trong ngực.


   Khinh Nhan mắc cỡ đỏ mặt chôn ở trong ngực dám ngẩng đầu nhìn người. Mặc dù có soi gương, nàng cũng biết mình giờ phút này là cái dạng gì, đầu tóc rối bời, áo bào vết máu loang lổ, thân nhếch nhác cùng mùi máu tanh. Khó được ôm mình lâu, đến có chút nào là bình tĩnh, dưới tình huống như thế lại vẫn có thể sinh ra ý tình dục. Nàng ngồi ở đùi , tự nhiên ràng thân thể biến hóa.


   Nguyên Tĩnh Vũ cũng có chút lúng túng, nhưng nhìn dáng vẻ nàng e lệ lại quẫn bách cảm thấy cao hứng.


   trải qua cuộc đại chiến sống chết như vậy bọn họ còn có thể ở cùng nhau, chẳng lẽ cao hứng đáng giá này là đúng sao? Bỏ mất thành trì đoạt lại, chỉ cần bọn họ còn sống, có hy vọng!


   Buổi tối ngày hôm sau, bọn họ liền lục đục xuống núi điều tra tình huống.


   Nam Quân đóng tại mỗi đầu đường, từng cái bến đò, buông tha bất kỳ mỗi cái tiểu đạo hay sơn lĩnh nào, sau khi Nguyên Tĩnh Vũ và Khinh Nhan thị sát cũng nghĩ ra biện pháp nào.


   Xem ra chỉ có thể tiến tới!


   Đáng tiếc thời điểm bọn họ lên núi đều đem ngựa để chạy mất, hôm nay chỉ tìm về được mười mấy con ngựa, muốn xông qua mà lại có ngựa nhất định có thương vong rất lớn. Hôm nay Dịch Khinh Nhan rất đau lòng hơn ba trăm tên tướng sĩ này theo Nguyên Tĩnh Vũ vào núi tìm kiếm mình, nàng cùng Nguyên Tĩnh Vũ có lẽ có thể cởi ngựa xông tới, nhưng mà, những người khác làm thế nào?


   Nghĩ tới nghĩ lui, trừ phi có thể người ngựa, nếu khả năng xông ra rất thấp, bọn họ lại thể bỏ lại những tướng sĩ trung thành tận tâm này...


   "A! Ta có biện pháp!" Khinh Nhan kích động đứng lên, mặt mũi tràn đầy hưng phấn.


   Tất cả mọi người nhìn sang, tràn đầy mong đợi. Vương phi Chiến thần của bọn họ chính là rất khác biệt a, tất cả mọi người vô kế khả thi, nàng vẫn có thể nghĩ ra biện pháp tốt.


   Khinh Nhan cười : "Hàn Nhược Vân phải là vì muốn bắt được Vương gia và ta mới ở ngoài thành Cẩm Nguyên thiết kế từng phòng tuyến kiểm soát sao? Nếu như về phía nam, tránh qua thành trấn mà đường sơn lĩnh tiểu đạo, có thể tới bất luận chỗ nào ở phương nam!"


   Mọi người gật đầu cái, quả như thế.


   "Nhưng mà, Vương gia phải mau sớm trở lại Cẩm Nguyên mới có thể dẹp yên lòng người ..." Điền Túc lo âu .


   Khinh Nhan gật đầu tán thưởng, : "Điền tướng quân sai, bất kể như thế nào ta cùng Vương gia cũng phải mau sớm trở lại thành Cẩm Nguyên. Nhưng mà, những người khác có thể ở lại phương nam. Thứ nhất có thể giữ thực lực, thứ hai có thể thăm dò tin tức Nam Vương, nếu chúng ta xua quân xuôi nam, các ngươi chính là nội ứng tốt nhất!"


   Mọi người vừa nghe, cũng cảm thấy có thể được, chỉ là Nhạn Vô Ngân có chút chần chờ: "Nếu như tất cả mọi người lưu lại, Vương gia cùng Vương phi do ai bảo vệ?"


   Nguyên Tĩnh Vũ vỗ bờ vai của , : "Ngươi yên tâm, võ công của ta cùng Vương phi cũng tệ, ít người chút cũng sao. Trước mắt chúng ta có 16 con ngựa, cũng chỉ có thể mang 16 người trở về, các tướng sĩ còn lại cũng chỉ có thể tạm thời lưu lại. Dĩ nhiên, nếu như lâu sau Hàn Úy buông lỏng đối với phòng tuyến phía bắc, các ngươi cũng có thể trở về Trung Châu, nhất định phải lưu lại nơi này."


   Mọi người gật đầu cái, biết Vương gia và Vương phi cũng là vì sinh mệnh bọn họ mà suy nghĩ, cũng có người phản đối.


   Vì vậy, Nhạn Vô Ngân chọn mười người thị vệ có bị thương cùng theo Vương gia, Dịch Khinh Nhan đem tướng sĩ còn dư lại chia làm mấy tiểu đội, mỗi đội chọn tiểu đội trưởng, mấy điểm liên lạc của Lăng Tiêu các ở phương nam cho bọn họ, liền để cho bọn họ nhanh chóng rời . Nếu như bọn họ tại , chờ bên này bắt đầu xông ra, bọn họ tất nhiên bị dính líu.


   Tất cả chuẩn bị sẵn sàng, Nhạn Vô Ngân hỏi: "Vương gia, chúng ta lúc nào xông ra?"


   Nguyên Tĩnh Vũ trầm ngâm chút, : "Gần tối , ở lúc bọn họ buông lỏng cảnh giác chuẩn bị ăn cơm tối!" Nếu như chờ trời tối có lẽ xông ra dễ dàng hơn chút, nhưng mà bọn đối với địa hình lân cận chưa quen thuộc, đến lúc đó nên hướng nào chạy bên nào cũng lắm.


   Khinh Nhan suy nghĩ chút, gật đầu cái, Lâm Khinh Vân cũng có ý kiến. Mặc dù và Khinh Nhan qua nơi này hai lần, nhưng lúc là đường lớn, đối với địa hình cụ thể chung quanh đây cũng có xâm nhập tìm hiểu .


   Gần tối, nhóm 16 dè dặt tới đầu đường.


   Hàn Úy ở mỗi đầu đường bố trí hai ngàn người, cách nơi đại chiến ba dặm bình mấy ngày trước, phòng thủ có chút nào lơi lỏng, xem ra là tin bọn họ trở về Cẩm Nguyên rồi? Khinh Nhan chợt có chút bận tâm, Nguyên Tĩnh Vũ cho Đinh Thanh Sơn và Cẩm Hồng giả trang hai người bọn họ bị Hàn Úy phát ra chứ? Hai người bọn họ thuận lợi trở về Cẩm Nguyên sao?


   Nhưng tên lắp vào cung, bắn được. Bọn họ lâu có tin tức truyền về, lòng người thành Cẩm Nguyên tất nhiên tan rã, mấy ngày nữa, cần Hàn Úy mang binh tấn công, có lẽ chính bọn liền bỏ thành chạy trốn.


   Gần tối, ánh sáng trời tây bên ngoài càng ngày càng mờ, bầu trời chìm vào mờ mịt, biểu thị buổi chiều có lẽ lại có trận bão tuyết.


   nhóm 16 người đột nhiên xông vào trại địch, sau hồi giết chóc, nhanh chóng đột phá phòng tuyến hướng bắc chạy nhanh. Nam Quân hoảng hốt trận địa tổ chức chống cự, chết hơn trăm người, cuối cùng vẫn là trơ mắt xem bọn chạy xa.


   Phát phía sau có truy binh, Điền Túc và Nhạn Vô Ngân đều buông lỏng khạc ra ngụm khí, nghĩ tới xông ra lần này lại thuận lợi như thế.


   Nguyên Tĩnh Vũ và Khinh Nhan liếc mắt nhìn nhau, cũng cảm thấy xông ra lần này quá dễ dàng.


   "Chậm !" Khinh Nhan bỗng nhiên dừng ngựa lại, "Chúng ta về phía đông!"


   Lâm Khinh Vân nghĩ sơ, : "Mặt đông hình như có con sông."


   "Bơi được ?" Dịch Khinh Nhan hỏi.


   Vừa hỏi mới phát , mười sáu người bọn họ, vậy mà chỉ có năm người có thể bơi, bao gồm Dịch Khinh Nhan, Lâm Khinh Vân cùng ba hộ vệ. Nguyên Tĩnh Vũ, Điền Túc, Nhạn Vô Ngân hơi có chút cười xấu hổ, ba người bọn thể bơi.


   Dịch Khinh Nhan bất đắc dĩ, thể làm gì khác hơn là thỏa hiệp: "Như thế, cũng chỉ có thể hướng bắc!"


   Sắc trời càng ngày càng mờ, nhưng tiểu đạo loáng thoáng khó phân . Mọi người đánh ngựa chạy hướng bắc, lâu liền phát trước mặt có sườn núi , chạy qua cái sườn núi này, trước mặt vài trăm dặm là đến Cẩm Nguyên rồi.


   sườn núi rừng cây rậm rạp, có rất nhiều loại cây xanh thường gặp, mặc dù là mùa đông, nhưng là lờ mờ thấy .


   "Ta cuối cùng có chút cảm thấy bất an." Khinh Nhan thả tốc độ chậm lại .


   Nguyên Tĩnh Vũ cũng theo chậm lại, : "Mặc dù phía trước có mai phục chúng ta cũng chỉ có thể xông ra, nếu còn có thể làm sao?"


   Nhạn Vô Ngân : "Hay để thuộc hạ trước thăm dò chút!"


   Nguyên Tĩnh Vũ gật đầu đáp ứng.


   Nhạn Vô Ngân mình đánh ngựa qua, rất nhanh vượt qua sườn núi kia, trong rừng ngay cả chim chóc cũng có. Mọi người yên lòng, đánh ngựa vội vàng chạy theo.


   Lâm Khinh Vân còn chưa phải quá yên lòng, mang theo năm người đánh ngựa chạy ở phía trước. Nguyên Tĩnh Vũ và Khinh Nhan ở chính giữa, Điền Túc cùng sáu tên thị vệ khác theo ở đằng sau.


   Trong lòng Lâm Khinh Vân cũng mơ hồ có chút bất an, cho nên vẫn cẩn thận, nhưng cho đến khi chạy qua đồi, cũng thấy có bất kỳ dị tượng nào. nghĩ, có lẽ và sư muội quá lo lắng.


   Lúc Nguyên Tĩnh Vũ và Khinh Nhan đánh ngựa chạy qua cái sườn núi đó có chút buông lỏng, nhưng nghĩ tới lúc có phòng bị có chuyện ngoài ý muốn xảy ra.


   hồi tên dày đặc đột nhiên xuất bay tới về phía bọn họ, sườn núi có mai phục ngừng, ngay cả hai bên đường cũng có dấu người.


   Dịch Khinh Nhan sơ lược đoán chừng chút, nơi này mai phục ít nhất năm sáu trăm người! Mặc dù võ công của nàng và Nguyên Tĩnh Vũ cao, nhưng thân thể phải là sắt đá, tên dày đặc như vậy, bọn họ căn bản thể xông qua.


   Chỉ trong chốc lát, Điền Túc cùng mấy tên thị vệ ở giữa đều rơi xuống đất, chỉ còn lại hai người bọn họ. Người ở chiến mã phía dưới bị trúng mấy mũi tên, suy sụp ngã xuống, Nguyên Tĩnh Vũ lôi Dịch Khinh Nhan bay xuống lưng ngựa, mặt đất lộn mấy vòng tránh thoát tên bay, thuận thế thoát ra khỏi mấy trượng xa, sau đó nhanh chóng đứng dậy kéo nàng bỏ chạy.


   Hai người hoảng hốt chạy bừa, có thời gian suy nghĩ dư thừa, chỉ có thể nhắm hướng đông mà chạy.


   Chỉ nghe sau lưng trận vó ngựa, đội kỵ binh từ phía sau đồi đuổi theo, hai người vận khinh công, nhưng làm sao có thể chạy trốn ngựa có bốn chân? Qua sườn núi trước, đám người Nhạn Vô Ngân và Lâm Khinh Vân chạy tới cứu viện, nhưng kẻ địch đông đảo, mấy người bọn , làm sao có thể xông tới?


   Lại trận tên bay tới, hai người Nguyên Tĩnh Vũ và Dịch Khinh Nhan vừa chạy vừa tránh né, thỉnh thoảng bay lên lại thỉnh thoảng lăn lộn mặt đất, lẫn trốn chật vật chịu nổi , truy binh sau lưng lại càng ngày càng gần.


   Bỗng nhiên chỉ nghe trước mặt mơ hồ cũng là hồi tiếng vó ngựa truyền đến, Nguyên Tĩnh Vũ và Khinh Nhan nhanh chóng khó khăn nhìn thẳng vào mắt nhau, xoay người lại chạy hướng bắc.


   Chỉ nghe tiếng vó ngựa sau lưng càng ngày càng gần, nhưng còn bắn tên nữa rồi.


   Chẳng lẽ bọn họ dùng hết tên rồi? Nguyên Tĩnh Vũ thầm nghĩ. lúc này, chỉ thấy phía trước có con sông chặn đường . Con sông này lớn lớn, cũng , bởi vì sắp hội tụ Ly Giang, mặt nước ngược lại xem ra rất là yên tĩnh, nhưng thế nào chiều rộng cũng có mười trượng trở lại.


   Nguyên Tĩnh Vũ đột ngột dừng bước xoay người lại, cùng Khinh Nhan dựa vào lẫn nhau thở.


   Chỉ thấy hai đội truy binh ước chừng ngàn người đuổi theo, cũng dừng lại ở nơi xa cách bọn họ khoảng mười trượng trở lại.


   Rồi sau đó, kỵ binh phía trước chậm rãi tránh ra lối, nữ tử cỡ bạch mã người khoác bộ ngân giáp dầy cộm nặng nề, áo choàng màu đỏ, tư ào ào, đánh ngựa chạy đến trước mặt.


   Dịch Khinh Nhan nghi ngờ nghĩ, khi nào thủ hạ của đại ca lại có nữ tướng?


   Nguyên Tĩnh Vũ lạnh lùng nhìn kia, lại kéo chặt tay Dịch Khinh Nhan khẽ lui về phía sau. Khinh Nhan hiểu là muốn chính nàng bơi qua sông. Nhưng là, nàng làm sao có thể bỏ lại mình qua sông?


   Nàng nắm chặt tay của , tỏ quyết tâm mình cùng đồng sanh cộng tử.


   Nguyên Tĩnh Vũ rất kích động, khẽ nghiêng đầu nhanh chóng nhìn nàng cái, sức dùng ở tay cũng lớn hơn. "Đó chính là Ân Thánh Tâm!"


   "Trung Châu Vương cùng Vương phi quả đúng là tình thâm ý trọng làm người ta hâm mộ a!" Ân Thánh Tâm cười khanh khách .


   Nguyên Tĩnh Vũ để ý tới khiêu khích của nàng, biết hôm nay bất kể như thế nào là mình chạy được nữa rồi, hôm nay chỉ nghĩ tới làm sao mới có thể để cho Khinh Nhan còn sống rời . Nếu về, nàng còn có thể phụ tá Minh Hạo kế vị, có Chiến thần nàng ở đây, có Chu Trọng Nguyên và Sầm Viễn Chí phụ tá, ít nhất Trung Châu có thể ở thế bất bại. Nhưng, như thế nào mới có thể dùng lời khiến nàng rời đây?


   Ân Thánh Tâm lần đầu tiên nhìn thấy Dịch Khinh Nhan, khỏi nhìn thêm mấy lần, rồi sau đó lại cười : " là nghe danh bằng gặp mặt a! Trung Châu Chiến thần trong truyền thuyết tuấn mỹ vô cùng, Dịch Vương phi rất được Trung Châu Vương sủng ái ra là bộ dáng như vậy a! Chậc chậc, tiểu nữ đúng là hoài nghi ánh mắt của Vương gia... Ha ha, ha ha ha..."


   Khinh Nhan biết mình giờ phút này có nhiều nhếch nhác, tự nhiên thể so sánh với cùng nàng ta sạch thoải mái ào ào tư, nhưng những thứ này quan trọng sao? Ở thời điểm sinh mạng bị uy hiếp nghiêm trọng, nàng nào có tâm tình cùng nữ nhân hèn hạ này so sánh hơn thua? Nhưng mà nghe lời của Ân Thánh Tâm, trong nội tâm nàng khẽ động, mơ hồ đoán ra chút đầu mối.


   Chỉ nghe nàng lạnh nhạt : "Ân tiểu thư quả nhiên tài mạo song toàn, chỉ tiếc người nào hiểu được thưởng thức. Mặc dù giờ phút này ta chật vật chịu nổi, nhưng ở trong mắt nam nhân của ta, vĩnh viễn thể thay thế!"


   Nguyên Tĩnh Vũ quay đầu lại nhìn Dịch Khinh Nhan, cũng theo cười : " tệ, mặc dù giờ khắc này có thể là thời điểm nhếch nhác nhất trong cuộc đời chúng ta, nhưng ở trong mắt ta, nàng so bất cứ lúc nào trong quá khứ đều đẹp hơn."


   Khóe miệng Khinh Nhan cười cười, mặc dù hôm nay cùng cùng nhau chết ở chỗ này, cả đời này nàng cũng có cái gì tiếc nuối.


   Nguyên Tĩnh Vũ có nghe được gì, Ân Thánh Tâm lại nghe hiểu, nàng thẹn quá hóa giận nhìn chằm chằm Dịch Khinh Nhan, bỗng nhiên giơ tay phải lên : "Bắn cho ta! Ta ngược lại muốn nhìn, chờ ngươi chết rồi, còn có cái gì trông mong đây!"


   Ân Thánh Tâm sắc mặt liền thay đổi, Nguyên Tĩnh Vũ thấy phần lớn tên đều là hướng về phía Khinh Nhan, vội vàng quơ múa bảo kiếm giúp nàng cản trở. "Khinh Nhan, nàng nhanh !" rống to.


   ", ta muốn ở chung chỗ với chàng!" Khinh Nhan đột nhiên cảm thấy đau lòng, bọn họ phải chết sao? Nàng bỏ được .


   "Khinh Nhan, hài tử cần nàng!" Nguyên Tĩnh Vũ cấp tốc múa kiếm chém rớt mũi tên bay tới, trong lòng cực kỳ trầm thống. Làm sao lại chịu cùng nàng tách ra?


   Hài tử? Nghĩ đến hài tử, trong lòng Khinh Nhan lập tức hồi đau khổ, nàng thậm chí ngay cả con của mình cũng quên... Đúng vậy a, hai đứa bé cũng còn như vậy, nếu hai người bọn họ đều về, Giản Vương phi đối với hai đứa bé của nàng như thế nào? Đặc biệt là Minh Huy, thân phận của con khi bị vạch trần...


   Khinh Nhan nhất thời mất hồn, bảo kiếm trong tay liền chậm nửa nhịp, Nguyên Tĩnh Vũ mắt thấy mấy mũi tên bắn tới người nàng, dưới tình thế cấp bách lập tức bỏ qua phòng thủ của mình phi thân cứu nàng.


   Tên như mưa, chú ý đầu này liền cố được đầu khác, Nguyên Tĩnh Vũ chém rớt tên bay về phía Khinh Nhan, nhưng có ngăn trở được tên bay về phía mình...


   Bởi vì bị thương, kiếm Nguyên Tĩnh Vũ lập tức cũng chậm lại, may là người tướng lãnh bên cạnh Ân Thánh Tâm khoát tay ngăn trở tướng sĩ thủ hạ tiếp tục bắn tên. Chỉ nghe lớn tiếng : "Tướng gia thể tổn thương Trung Châu Vương phi!"


   Ân Thánh Tâm hừ lạnh tiếng, chợt hạ lệnh: "Bắn Trung Châu Vương cho ta, bắn trúng có thưởng!"


   Khinh Nhan nghe được thanh mũi tên đâm vào thịt, lập tức tỉnh táo lại. Nàng đỡ Nguyên Tĩnh Vũ, nhanh chóng bẻ gảy đầu mũi tên, phẫn hận nhìn chằm chằm Ân Thánh Tâm : "Cho dù ta chết rồi, ngươi vĩnh viễn cũng chiếm được tim của !"


   Nguyên Tĩnh Vũ mới vừa nghe được có người câu "Tướng gia thể tổn thương Trung Châu Vương phi", lại nghe Ân Thánh Tâm hạ lệnh bắn chết mình, lo lắng Khinh Nhan vì mình ngăn đỡ mũi tên, liền quả quyết đẩy nàng ra, xoay người nhảy xuống sông...


   "Cảnh Hãn!" Khinh Nhan vừa sợ vừa đau, liền theo sát nhảy xuống. khắc kia, trong lòng nàng lăn qua lộn lại chỉ có ý nghĩ, biết bơi, lại có thương, nàng phải mau sớm tìm được !


   Cảnh Hãn, Cảnh Hãn, làm sao chàng ngốc như vậy? Vợ chồng vốn là chim cùng rừng, tai vạ đến nơi ngươi mình chịu. Chàng như vậy, làm sao để cho ta có thể bỏ lại chàng mình chạy trốn?
   Mieu1810, Halong-ngocOriole5185 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :