1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Duệ Mẫn Hoàng Quý Phi - Lý Tranh (update Q4)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. yunafr

   yunafr Administrator Administrative

   Bài viết:
   191
   Được thích:
   1,518
   Quyển 3: Chinh phạt thiên hạ


   Chương 18: Khổ tận cam lai nặng ân ái


   Editor: Tiểu Di


   Nước sông tháng mười lạnh buốt thấu xương, sắc trời lại u ám, Khinh Nhan trợn to hai mắt cũng thấy Nguyên Tĩnh Vũ ở chổ nào. Nhưng nàng biết người biết bơi rơi vào trong nước hơn phân nửa bị nước cuốn , lại biết nội công của đặc biệt, có thể nín thở rất lâu, vì vậy bơi thẳng xuống dưới tìm.


   Ân Thánh Tâm dẫn người đuổi tới bờ sông, phẫn hận ra lệnh bắn trận tên vào trong lòng sông. Nhưng sắc trời quá tối, bản thân nước sông cũng gây ra tiếng động, bọn họ canh giữ ở nơi Nguyên Tĩnh Vũ và Khinh Nhan rơi xuống nước, hồi lâu cũng thấy có người ló đầu lên, dự đoán hai người này hẳn phải chết thể nghi ngờ, lúc này mới hài lòng dẫn người rời .


   Khinh Nhan nén lấy hơi tìm kiếm trong nước hồi cũng có phát Nguyên Tĩnh Vũ, trong lòng vừa vội vừa đau. Nhưng nàng biết giờ phút này mình phải tỉnh táo, nếu tia cơ hội cuối cùng cũng chôn vùi.


   Nàng cẩn thận từ trong nước thò đầu lên thở ra hơi rồi hít sâu, lần nữa lặn xuống. Thị lực có hạn, nàng toàn dựa vào cảm giác đôi tay tìm tòi, đồng thời ngừng ở trong lòng gọi: Cảnh Hãn, ngươi ở chỗ nào? Ngươi ngàn vạn lần cố chịu đựng, ta lập tức tìm thấy ngươi...


   Nàng lấy tốc độ nhanh nhất của mình trong nước tìm kiếm, cho đến khi đầu ngón tay nhạy cảm chạm phải cái gì trơn mềm... Nàng nhạy cảm mà nghĩ phải nắm được, bị chậm bước, tựa hồ bị nước cuốn trôi rồi. Nàng men theo phương hướng nước chảy đuổi theo, rất nhanh lại lần nữa chạm được thứ lúc nãy... mềm nhẵn. Cảm giác của nàng sai, đó là tóc của ...


   Khinh Nhan mừng rỡ. Nàng lo lắng nín thở kìm nén quá lâu, vì vậy cầm mặt của in lên bờ môi của , lại đẩy môi của ra đem hớp khí quý báo thổi vào. Rồi sau đó, nàng tay bơi nước, tay cầm cái cánh tay kéo lên.


   Nguyên Tĩnh Vũ rơi vào trong nước liền vội vàng nín thở, bởi vì muốn Khinh Nhan tới cứu, vì vậy cũng có giãy giụa trong nước, mặc cho nước chảy mang theo cuốn đâu. Nhưng mà nín thở càng lâu, đầu óc càng mơ hồ, cảm giác thân thể cũng từ từ phai , chỉ cảm thấy lạnh, lạnh thấu xương. Chính cũng biết trải qua bao lâu, cho đến khi cảm giác môi ấm áp mềm mại, rồi sau đó hô hấp được hớp khí, lúc này mới tỉnh táo lại. mở mắt, cái gì cũng nhìn , chỉ cảm thấy cặp mắt đau nhói hồi, nhưng mà cái ôm thân mình quen thuộc như thế, trong lòng lại dâng lên hi vọng, hai cánh tay vòng qua, liền ôm chặt hông của nàng.


   Thân thể Khinh Nhan khỏi bị kéo xuống dưới, vội vàng kéo tay ôm chặt mình ra. Mặc dù Nguyên Tĩnh Vũ hiểu tại sao nàng để cho ôm, nhưng vẫn như nàng mong muốn buông lỏng tay ra. Lúc này, chợt cảm thấy nàng cầm tay mình chặt, cố gắng kéo lên. lập tức hiểu, cái tay khác đồng thời cũng học nàng cố gắng bơi nước.


   Giống như qua lâu, thực tế chỉ là ngắn ngủn trong chốc lát, cuối cùng đầu Khinh Nhan trong nước trồi lên, ngay sau đó, Nguyên Tĩnh Vũ cũng từ trong nước trồi đầu lên. Hai người hô hấp khí trong lành sâu, bỗng nhiên có cảm giác cuộc sống này chưa từng tốt đẹp như thế. nhìn bóng dáng nàng mơ hồ cười, nghĩ tới kế hoạch của Ân Thánh Tâm lại kín đáo chặt chẽ như thế, mũi tên kia như mưa rơi xuống, nhưng bọn họ lại có thể tìm được đường sống.


   Khinh Nhan nắm chặt tay của hướng bờ bên kia bơi , Nguyên Tĩnh Vũ cũng sử dụng mấy phần hơi sức cuối cùng rẽ nước theo nàng. Nhưng mà, vừa tới giữa sông, đột nhiên cảm thấy bắp chân co rút, loại co rút kia đau đớn nhanh chóng đem tia hơi sức cuối cùng dưới toàn thân mang .


   "Khinh Nhan, buông ta ra ! Ta có thể, được..."


   Thân thể của ngừng bị chìm xuống, Khinh Nhan càng ngày càng cố hết sức, nhưng cũng có cách nào, chỉ có thể cắn răng kiên trì. Nàng bị lạnh đến rùng mình, ngón tay bị đông cứng mất cảm giác, cơ hồ sắp nắm được . Trong lòng nàng cực kỳ nóng nảy, nước từ mặt xuống biết là nước sông hay là nước mắt. Nhưng mà, bất kể như thế nào, nàng quyết thể bỏ lại !


   Ngón tay từ từ mất cảm giác, chút chú ý, bỗng nhiên tay nàng buông ra. Đầu óc Nguyên Tĩnh Vũ còn có chút thanh tỉnh, nhưng thân thể nghe sai bảo nữa, lập tức bị chìm xuống. Lúc Khinh Nhan nhìn theo đầu , thấy bỗng nhiên chìm xuống, mới biết tay của mình thế nhưng biết từ lúc nào lại buông lỏng ra. Nàng sốt ruột, liền giang hai cánh tay nhào qua ôm chặt lấy .


   "Ôm lấy eo của ta! Nín thở!" Nàng vừa vừa kéo cánh tay của vòng qua ngang hông của mình, bọn họ cùng nhau chìm xuống, mặc cho nước chảy mang theo bọn họ. Chờ ôm chặt mình, nàng nhanh chóng vận nội công khắp tứ chi lần, tay chân liền lại linh hoạt.


   Nàng lần nữa nâng cánh tay kéo , cuối cùng mất sức của chín trâu hai hổ mới lần nữa nổi lên mặt nước. Nhưng mà Nguyên Tĩnh Vũ quá nặng, thân thể lại có lực, cho tới giờ khắc này đầu của vẫn còn ở trong nước. Nàng dứt khoát lặn xuống trực tiếp truyền hơi cho , rồi sau đó đem nội lực bản thân truyền cho , truyền cho tứ chi lần. Sắp nhịn nổi, nàng lại nổi lên mặt nước để hít khí. Như thế lặp lại mấy lần, tình trạng của chuyển biến tốt hơn.


   Nguyên Tĩnh Vũ vốn chỉ cảm thấy vừa lạnh vừa đau, đặc biệt là hai chân, hoàn toàn mất cảm giác, nhưng có nội lực của nàng kéo lại, trong giây lát đó hiểu được, vận nội công của mình cùng với nàng dung hòa chung chỗ. Rất nhanh, hai tay của liền khôi phục tri giác, bắp chân cũng co rút, người lại có lực.


   Khinh Nhan trong lòng mừng rỡ, vội vàng kéo ra khỏi mặt nước.


   Bọn họ gần như tham lam hô hấp khí rét lạnh mặt sông, sau nhìn nhau cười, nhớ tới nguy hiểm vừa rồi, nhớ tới đối phương để ý tánh mạng bản thân vì mình làm tất cả, trong lòng chợt dâng lên luồng nhiệt chảy tới xương cốt tứ chi toàn thân, dường như băng hàn ở trong giây lát đó rời xa bọn họ.


   Bỗng nhiên Nguyên Tĩnh Vũ ngang nhiên xông qua ở môi nàng hôn xuống, thở dài kêu tiếng: "Khinh Nhan..."


   Tuy chỉ có hai chữ ngắn ngủn, nhưng lúc chứa tình cảm ấy lại sâu lắng làm sao, sâu lắng đến có bất kỳ ngôn ngữ nào có thể diễn tả, cho nên chỉ kêu tên của nàng, nàng cũng chỉ là nắm chặt tay của .


   Trong lòng hai người có tình cảm dâng trào, toàn thân giống như đều có sức lực. Bọn họ cùng nhau rẽ nước, trải qua tất cả cố gắng, cuối cùng tới bờ bên kia.


   Bọn họ cùng nhau ngã vào đất cát mềm mại, hai tay đan xen chặt. Trong lòng thở phào nhõm, mệt mỏi và rét lạnh đồng loạt kéo tới, ai cũng muốn động, nhưng lại hiểu thể ngủ như vậy.


   Khinh Nhan lần nữa vận nội công ở toàn thân chạy lần, khôi phục chút hơi sức, sau đó mang theo cùng nhau vận công. Nguyên Tĩnh Vũ bởi vì eo bị trúng tên, huyệt chương môn bị cản trở, kinh mạch từ chân đến gan cách nào đả thông, Khinh Nhan liền trực tiếp nắm chân của , bắt đầu từ huyệt dũng tuyền, dọc theo kinh mạch thận hướng lên . Nàng biết mình cũng còn dư lại bao nhiêu hơi sức, bọn họ muốn thoát hiểm còn phải tìm chỗ an toàn ấm áp mới được, vì vậy quyết thể để cho hai chân của bị lạnh rút gân.


   Mặc dù hơi trì hoãn chút thời gian, nhưng bởi vì tu tập nội công, hai người cũng khôi phục chút nhiệt độ và hơi sức. Khinh Nhan đỡ Nguyên Tĩnh Vũ lên bờ, chỉ thấy phía trước mơ hồ là ngọn núi, hai người hai mặt nhìn nhau, biết nước chảy đến tột cùng cuốn bọn ra đâu, bọn họ cũng nhớ bờ bên kia có núi.


   Bầu trời mảng đen nghịt, ánh sao cũng có. Khinh Nhan nhặt từ ven đường cành cây gãy để dò đường, hai người dắt dìu nhau bước dài bước ngắn . Chỉ mong ông trời có mắt, bọn họ có thể tìm được nhà nào đó.


   trân gió thổi qua, hai người mặc quần áo dính nước, càng thêm cảm thấy lạnh thấu xương như băng. May mắn bọn họ theo đường bên bờ bao lâu, tia sáng của ánh lửa đập vào tầm mắt.


   Hai người mừng rỡ, chạy thẳng tới ánh lửa, lảo đảo suýt nữa té ngã.


   Gẩn đến, phát hộ nhà nông nghèo khó. hàng rào tre làm thành cái sân , bên trong là ba gian nhà lá, ít tia từ ngọn đèn dầu ấm áp chính là từ trong cửa sổ gian phòng lớn nhất kia hắt ra.


   Khinh Nhan mượn ít ti ánh sáng yếu ớt nhìn trước chút người Nguyên Tĩnh Vũ, để có cái gì có thể bại lộ thân phận nơi chốn, sau đó lại kiểm tra mình. Mặc dù nàng mặc thân nam trang, lại có thể nhìn ràng là nữ tử. Nàng suy nghĩ chút, có lẽ nữ nhân gọi cửa dễ dàng hơn, chỉ hy vọng người ở bên trong coi nàng như nữ quỷ là tốt rồi.


   Khinh Nhan gõ cửa hai cái, trong phòng truyền ra thanh kiên nhẫn của nam tử trẻ tuổi. Nàng cũng kiên nhẫn, tay thoáng dùng sức, cửa sân liền mở ra. Nàng đỡ Nguyên Tĩnh Vũ tới trong sân, liền nhìn thấy cửa nhà mở ra, nam tử trung niên mặt đen mang theo chút tức giận ra.


   "Các ngươi là người nào? Đến nhà ta làm cái gì?" Nam tử trung niên giọng điệu rất hung hãn.


   Khinh Nhan hít hơi sâu ngăn chận lửa giận trong lồng ngực, : "Hai vợ chồng ta vì loạn quân tập kích rơi vào trong sông, bị nước sông mang tới nơi này, hi vọng vị đại ca này giúp đỡ, để cho chúng ta tá túc đêm."


   Nam tử kia nghe được là giọng của nữ tử, yên tâm ít. thẳng "Xúi quẩy", nhưng vẫn mang theo vài phần bất đắc dĩ : "Vào !"


   Khinh Nhan đỡ Nguyên Tĩnh Vũ vào nhà, phát bên trong còn có nam tử trẻ tuổi ngồi bên cạnh bàn, hai phụ nhân trẻ tuổi dỗ hài tử, mượn ngọn đèn dầu mờ nhạt khâu vá sửa lại y phục.


   Trong phòng ba người nghe được đối thoại trong sân, cho nên chậm rãi đứng dậy, nhưng thấy Dịch Khinh Nhan và Nguyên Tĩnh Vũ vào cửa vẫn có chút ngoài ý muốn.


   Mặc dù hai người bọn họ giờ phút này toàn thân ướt đẫm rồi, có thể nhếch nhác cực kỳ, nhưng vẫn che đậy được tuấn mỹ và cao quý bẩm sinh. Bốn người lại nhìn Nguyên Tĩnh Vũ hai người mặc dù y phục đơn giản, vải vóc vẫn là hàng tốt, bọn họ lập tức hiểu người mình gặp phải quyết phải là người bình thường. Với thời tiết tháng mười , rơi xuống sông có bị chết đuối cũng có bị đông cứng chết, còn có thể bò dậy đường xa như vậy tìm tới nơi này, người bình thường tuyệt đối làm được.


   Khinh Nhan nhanh chóng đem toàn bộ căn phòng quét mắt lần, mặt đỡ Nguyên Tĩnh Vũ hướng về phía bên phải phòng, mặt quay đầu hướng thiếu phụ trẻ tuổi may y phục : "Làm phiền vị đại tẩu này giúp ta nấu chút nước nóng."


   Trong nhà hai người đàn ông sững sờ theo Dịch Khinh Nhan vào phòng, khỏi có chút nghi ngờ nghĩ: đây tột cùng là người của nhà nào a? Nhưng mà tiếp xúc ánh mắt Dịch Khinh Nhan, bọn họ tự chủ được mà phát run ở trong lòng. Bọn chưa từng thấy qua ánh mắt sắc bén như thế, sắc như dao găm, giống như câu là có thể giết người...


   "Giúp ta tìm bộ y phục sạch tới đây!" Khinh Nhan vừa giúp Nguyên Tĩnh Vũ bỏ quần áo ướt sũng, vừa phân phó .


   người đàn ông lập tức tới cửa sổ, mở cái rương gỗ đất ra, rất nhanh lấy ra bộ quần áo sạch . Đây là bộ quần áo tốt nhất trong tất cả quần áo của , chỉ có hai miếng vá .


   Bởi vì người Nguyên Tĩnh Vũ có thương, cho nên Khinh Nhan cởi quần áo cho cũng rất cẩn thận.


   Thấy người Nguyên Tĩnh Vũ nhiều vết thương như vậy, đặc biệt là ngang hông còn có mũi tên chưa lấy ra, hai nông phu trẻ tuổi cũng có chút sợ. Đây chính là người từ chiến trường tới sao? Người đàn ông này bị tổn thương nặng như vậy rơi xuống sông lại vẫn chết? đoạn đường này thậm chí cũng thốt tiếng, đây là người nào...


   "Các ngươi có thuốc trị thương ?" Khinh Nhan lại hỏi. Nàng giúp bỏ tất cả quần áo ướt sũng, chỉ mặc cái áo đơn liền đỡ nằm xuống giường, tạm thời dùng chăn bông đắp.


   "Có." xong, nông phu trẻ tuổi đó mở ra hộc tủ khác, cẩn thận lấy ra chai thuốc trị đao thương đưa tới.


   Khinh Nhan nhận lấy, khẽ mỉm cười : "Vẫn là thuốc Lăng Tiêu các chúng ta, tệ!"


   Nguyên Tĩnh Vũ có chút hỗn loạn rồi, nhưng thấy Khinh Nhan cười, vẫn là cười theo, cười nhàn nhạt, thậm chí ngay cả chính cũng biết. Nhìn đầu tóc nàng nước, bắt được tay nàng giúp mình lau tóc, giọng : "Khinh Nhan, nàng cũng nhanh đem quần áo ướt sũng đổi !"


   Nàng dịu dàng kéo tay của ra, nhàn nhạt mỉm cười nhìn ánh mắt của : "Giúp ngươi lau khô tóc !" Giờ phút này, trong lòng nàng bỗng nhiên nhớ tới câu: đại nạn chết, tất có hậu phúc! Về sau, nàng bao giờ để cho mạo hiểm như vậy nữa. Đau lòng nóng nảy như vậy, cả đời có lần như vậy là đủ rồi!


   Lau hồi, chẳng qua cũng chỉ lau khô nửa tóc . Khinh Nhan đem hai người đàn ông này đuổi ra ngoài, mình tìm bộ nữ trang thay, lập tức liền thay đổi thành thôn nữ xinh đẹp. Nguyên Tĩnh Vũ thấy người nàng cũng là thương lớn thương liên tiếp, rất là đau lòng.


   Thấy nàng bị thương, tim của so với mình bị thương còn đau hơn. nhắm mắt lại đành lòng nhìn, nghĩ mơ mơ màng màng liền ngủ mê man.


   Lúc này, người phụ nhân tuổi còn trẻ bưng vào chậu nước nóng, Khinh Nhan liền bắt đầu xử lý vết thương của Nguyên Tĩnh Vũ.


   Trước giúp lau mặt, nàng muốn giúp lau thân thể, chợt ngừng lại. Nàng thế nhưng cảm giác sắc mặt Nguyên Tĩnh Vũ càng ngày càng tốt, hơn nữa người cũng ngủ mê man rồi, khỏi có chút hoảng hốt, vội vàng bắt mạch cho . Mạch vô cùng yếu, hơn nữa còn là càng ngày càng yếu, giống như... Giống như phải rời nàng ... Nhưng mà, nhưng mà ràng mới vừa rồi nàng thấy tinh thần rất tốt a!


   Khinh Nhan gấp đến độ tốt, hốc mắt nàng đỏ lên, nhàng đung đưa hai vai của kêu, : "Cảnh Hãn, Cảnh Hãn,chàng đừng ngủ ..."


   Mặc dù kinh hoảng đau lòng, nàng cũng rất nhanh suy nghĩ hiểu . Người bị thương nặng, mất máu quá nhiều, lại ngâm trong nước băng hàn lâu như vậy, hoàn toàn là dựa vào ý niệm chịu đựng. Chờ đến nơi này, nằm chết dí giường ấm áp, lòng thanh tỉnh chút, liền ngủ mê man rồi.


   Mắt thấy sinh mệnh Nguyên Tĩnh Vũ im lặng trôi dần, lòng của Khinh Nhan đau cực kỳ. Làm thế nào giờ? Ai có thể cho nàng biết làm thế nào? Nàng vất vả mới ở trong nước sông lạnh như băng tìm được , lại dùng hết hơi sức toàn thân mới đưa lên bờ, chẳng lẽ còn muốn rời khỏi nàng sao? Ông trời vì sao tàn nhẫn như vậy, lần lượt cho bọn hi vọng, lại lần lần để cho bọn họ lâm vào tuyệt vọng, bọn họ nhau như vậy, vì sao ông trời thể thành toàn cho bọn họ?


   A, đúng rồi, từ trước đến giờ nàng tin ông trời tin số mệnh, cho nên trời cao trừng phạt nàng...


   Ông trời nhất định hiểu nàng thương hơn cả tánh mạng của mình, cho nên mới muốn dẫn , là như thế này sao? Đều do lúc ấy nàng phân tâm, mới vì nàng ngăn đỡ mũi tên, nếu chết, đều là do nàng làm hại...


   Chết? , nàng để cho chết! Nàng nhất định phải chống lại ông trời, nàng nhất định có biện pháp, nhất định có biện pháp...


   Nàng cưỡng bách mình tỉnh táo lại, quả nhiên rất nhanh liền nhớ lại người mình còn có viên thuốc cải tử hồi sanh! Nàng từ trong cổ áo lấy ra dây chuyền, mở ra hoa tai ngọc bích hình lăng tiêu, lấy ra viên thuốc nho kia.


   Khinh Nhan tìm cái ly trà sạch đem thuốc bỏ vào, sau đó từ trong giày của mình lấy ra chủy thủ rửa sạch .


   Thiếu phụ mang nước kia đứng ở bên, hoảng sợ nhìn trong tay nàng ra chủy thủ sáng lạnh.


   Khinh Nhan chậm rãi kéo ống tay áo, trong tiếng thét chói tai của nữ tử hướng cổ tay trái của mình nhàng rạch đường.


   Hai người đàn ông và phụ nhân khác xông tới, chỉ thấy máu đỏ tươi cổ tay nàng chảy vào ly trà. Khinh Nhan thấy bọn trợn mắt hốc mồm bộ dạng vừa hãi vừa sợ, nhàn nhạt : "Giúp ta đỡ lên, ta muốn đem máu tươi trong chén cho uống vào."


   Nhìn trong chén trà có nửa ly máu, nàng lập tức điểm huyệt cầm máu, xoa chút thuốc trị thương, liền để kéo ống tay áo xuống, nâng chung trà lên nắm cằm cho uống. Vì tăng cường công hiệu của thuốc, nàng lại vận công trong cơ thể của hắn hai mạch nhâm đốc và thái dương qua kinh mạch vai, tay từ kinh mạch phổi thái dương chờ tất cả thông thuận chạy hai lần trong kinh mạch.


   Rồi sau đó, nàng bắt mạch lần nữa, phát kinh mạch nhảy lên có chút khởi sắc, từ từ có lực. Nàng thở ra hơi dài, nắm tay của đặt ở mặt mình, si ngốc nhìn mặt mũi tái nhợt của , nước mắt sợ hãi im lặng xuống...


   Lại qua canh giờ, nàng cho uống nửa bát canh cá, mình cũng uống chén, nhìn mạch tượng ổn định lại, lúc này mới dám động thủ giúp rút tên ra.


   Người tập võ, thân thể tạo thành quán tính, tới thời điểm nguy hiểm thân thể tự động phản ứng thường so với lý trí còn nhanh hơn, lúc này mới tránh thoát tổn hại, khiến cho tên vốn là đối diện bụng của nghiêng cắm vào eo, gần huyệt chương môn.


   Nàng lấy chủy thủ đặt ở lửa nướng chút, rồi sau đó vén chăn lên lộ ra đầu tên ở bụng . Ở trong nước lâu như vậy, chung quanh vết thương cũng có quá nhiều vết máu, chỉ có chút máu nhàn nhạt chảy ra.


   Lấy ra đầu tên tương đối dễ dàng, cũng có ra quá nhiều máu. Nàng cắn răng đem da thịt bị ngâm nước chung quanh vết thương của cùng nhau cắt , lúc này mới đắp lên thuốc trị thương. Xử lý tốt chỗ trúng tên nghiêm trọng nhất này, nàng giơ cánh tay lên dùng ống tay áo lau mồ hôi lạnh đầu mình, quay đầu nhìn lại, mặc dù Nguyên Tĩnh Vũ mơ hồ kêu đau, vẫn có tỉnh.


   Nàng nắm cổ tay của tỉ mỉ cảm thụ mạch cánh tay , cũng may, mạch tượng tốt. Khinh Nhan thở ra hơi dài, lại đem những vết thương khác người tất cả đều xử lý tốt, lúc này mới nhớ tới mình cũng bị thương cả người. Đáng tiếc, thuốc trị thương còn. Nàng xin thiếu phụ trẻ mang nước kia giúp tay, qua loa đem vết thương của mình rửa sạch chút cho xong chuyện.


   Giờ phút này gần qua giờ tý, trong túp lều bảy người, trừ hài tử hơn tuổi và Nguyên Tĩnh Vũ ngủ mê man, những người khác cũng có ngủ. Khinh Nhan lúc này mới tỉnh ngộ lại mình chiếm phòng ngủ của người ta , còn làm như chủ nhân và tôi tớ mà sai bảo. Nàng vào phòng, cảm kích với bốn vị chủ nhân: "Tối nay đa tạ hai vị đại ca chứa chấp, lại làm phiền hai vị tẩu tẩu, phần ân tình này, ngày sau nhất định hậu báo!"


   Chủ nhân liền dám, thậm chí dám nhìn thẳng ánh mắt của nàng.


   Hai người đàn ông nhà này này vốn là huynh đệ, bởi vì nghèo khó, hơn 30 tuổi mới lấy vợ, bọn họ nhìn Dịch Khinh Nhan mặc dù trâm gỗ quần vải, nhưng từng câu từng chữ, khi giơ tay nhấc chân cũng toát ra phong thái uy nghiêm của người , cho nên chút nào dám bày dáng vẻ chủ nhân.


   "Nơi đây tên gì? Nơi nào quản hạt?" Khinh Nhan ngồi xuống ở cái bàn trước mặt, lại uống chén canh cá mới vừa còn nóng, lúc này mới bắt đầu suy tính chuyện về sau.


   lúc này, chỉ nghe bên ngoài hồi dày đặc tiếng bước chân truyền đến, đám binh lính giơ cây đuốc hướng nhà lá tới. Bởi vì cửa chính của sân lúc trước bị Khinh Nhan làm hư, bọn họ liền tiến quân thần tốc vào.


   Khinh Nhan vội vàng đứng lên, khẩn trương tới cửa sổ len lén nhìn ra bên ngoài, lòng mới vừa bình tĩnh lại lần nữa nghẹn ở cổ họng.


   "Xin hỏi có nhìn thấy nữ tử rơi xuống nước hay ..." giọng thiếu niên lão thành vang lên trong sân.


   "Cẩm Hồng!" Khinh Nhan hưng phấn kêu tiếng, mở cửa sải bước ra ngoài.


   Dịch Cẩm Hồng mượn cây đuốc thấy nữ tử trâm gỗ quần vải đứng ở cửa chính là Dịch Khinh Nhan, mừng rỡ chạy tới, đỏ mắt kêu tiếng " ", sau đó liền thận trọng quỳ gối trước mặt nàng : "Thần Dịch Cẩm Hồng tham kiến Vương phi!"


   Lâm Khinh Vân trọng thương chạy về Cẩm Nguyên, Vương gia và Vương phi song song trúng tên rơi xuống sông, bọn họ biết Vương gia biết bơi, cho nên chỉ mong đợi Vương phi có thể còn sống, cho Trung Châu chỗ dựa vào. Bọn họ tìm kiếm dọc theo sông, thấy hộ nông gia này nửa đêm vẫn sáng đèn, cảm thấy bất thường, cho nên tới xem chút, nghĩ tới lại tìm được. là trời phù hộ Trung Châu a!


   Theo sát sau lưng, chừng trăm người cùng nhau quỳ mặt đất trong sân, tràn ngập vui mừng kêu lên: "Tham kiến Vương phi!" Còn , "Trời xanh có mắt, Vương phi việc gì!"


   Khinh Nhan tới đỡ Dịch Cẩm Hồng dậy, nhìn thấy có việc gì, trong lòng nàng cũng rất cao hứng. Nàng biết, cho tới giờ khắc này, bọn họ mới coi như là chân chính thoát hiểm rồi.


   Khinh Nhan thở ra hơi dài, nhàn nhạt cười : "Đều đứng lên ! Vương gia ở trong phòng, các ngươi mau phái người trở về bẩm báo. Mang nhiều người nữa tới đây, chuẩn bị xong thuốc trị thương cùng kiệu mềm, trời sáng liền đem Vương gia đưa về trong thành dưỡng thương."


   Nghe Vương gia còn sống, đám binh sĩ vốn lục tục đứng lên lần nữa quỳ xuống đất, lấy nước mắt vui mừng cùng lòng cảm ơn bái tạ Vương phi, bái tạ ông trời!


   Vương gia cùng Vương phi đều còn sống, Trung Châu cũng loạn, thân nhân của bọn họ cũng bình an...


   Mặc dù Nguyên Tĩnh Vũ bất tỉnh trở lại thành Cẩm Nguyên, vẫn là khích lệ tinh thần cực lớn, bởi vì lúc trước bọn họ lấy được tin tức là Vương gia bị loạn tiễn Nam Quân bắn chết rồi.


   Mới vừa trở lại trong thành, Dịch Khinh Nhan cũng ngã bệnh, may mắn có Đinh Thanh Sơn vị danh y đương thời ở đây, lại có đệ tử Lăng Tiêu các giúp tay, chăm sóc đồng thời vài bệnh nhân cũng coi là quá cố hết sức.


   Khi phụ trách bốn người bị thương ở bên trong, Nguyên Tĩnh Vũ ăn thuốc bí truyền của các chủ Lăng Tiêu các, thân thể từng bước khôi phục ở bên trong, cũng lo lắng; vết thương người Dịch Khinh Nhan mặc dù nhiều, nhưng cũng nặng, nay hôn mê chủ yếu vẫn là do mệt nhọc chịu rét đưa tới, cần từ từ điều dưỡng; nghiêm trọng nhất vẫn là Lâm Khinh Vân và Nhạn Vô Ngân, hai người bọn họ vốn qua vòng mai phục của Nam Quân, bởi vì thấy Vương gia và Vương phi bị tập kích lại chạy về, mấy người này mặc dù võ công cao hơn nữa cũng làm sao có thể đối kháng cùng mấy trăm người? Cuối cùng bọn họ có thể lưu lại chút sức trở về thành Cẩm Nguyên báo tin là cố hết sức rồi. Bởi vì phần trung thành này của bọn họ, Đinh Thanh Sơn thầm hạ quyết tâm nhất định phải chữa khỏi hai người bọn họ. Đáng tiếc nhóm mười sáu người bọn họ, hôm nay chỉ còn lại bốn người, Điền Túc tướng quân cũng bị loạn tiễn bắn chết rồi.


   Gần tối ngày hôm ấy trở về thành, Nguyên Tĩnh Vũ tỉnh lại. cẩn thận hỏi thăm tính hình thân thể Vương phi cùng với tình huống khác trong thành, dặn dò hai chuyện, lại để cho Đinh Thanh Sơn đỡ đến sát vách. Cho đến khi tận mắt thấy Dịch Khinh Nhan nằm ở giường lớn thiên điện sát vách, sờ mạch tượng của nàng biết nàng chỉ là mệt mỏi, lúc này mới yên lòng uống thuốc ngủ.


   Đinh Thanh Sơn nhìn Nguyên Tĩnh Vũ ngủ say, nhớ tới giao phó của , vừa cảm động lại hiểu.


   Buổi tối, các tướng lĩnh trong thành cũng tới đây vấn an Vương gia, Đinh Thanh Sơn lấy lý do Vương gia cần tĩnh dưỡng cản tất cả lại.


   Buổi sáng lúc Nguyên Tĩnh Vũ trở lại mọi người đều biết eo nơi trúng tên rất nghiêm trọng, nghe lúc chạng vạng Vương gia có từng tỉnh qua, mỗi người đều yên lòng, cảm tạ ông trời có mắt.


   Vậy mà Đinh Thanh Sơn lại do dự chần chừ nửa ngày, muốn lại thôi, giống như muốn cái gì thoải mái đặt trong lòng cố tình lại thể .


   Chư tướng vừa nhìn cũng có chút nghi ngờ, nếu Vương gia sao, Đinh tiên sinh vẫn còn sầu lo cái gì? Chẳng lẽ thân thể Vương phi có cái gì ổn?


   Giương Hứng Hạo thay mặt mọi người hỏi nghi ngờ trong lòng: "Chẳng lẽ là bệnh tình Vương phi tốt lắm?"


   Đinh Thanh Sơn lắc đầu cái, : "Vương phi vì cứu Vương gia về, ngâm ở trong sông nước lạnh như băng quá lâu, sau lại cố chữa thương cho Vương gia, thân y phục ướt sũng cũng có kịp thời đổi lại... Nàng vốn chính là sinh mổ lấy hài tử, nguyên khí tổn thương nặng nề, sau lại bị thương có được nghỉ ngơi, ngược lại ra chiến trường liều mạng chém giết, gió rét chưa lành lại rơi xuống sông..."


   "Kia Vương phi..." Tất cả mọi người có chút được. nữ nhân tử mới vừa sinh mổ lấy hài tử, lại nghe phụ thân chết trận phu quân bị nguy, gì vội ra chiến trường giết địch, chỉ hai tin tức này cũng đủ để ép vỡ nữ nhân. Vương phi hổ là Trung Châu Chiến thần của bọn họ a!


   Vương gia nhiều năm con, nhưng mà nàng theo Vương gia ba năm liền sinh hai nhi tử thông minh khỏe mạnh; Vương gia ở Hà Tây bị Hà Tây Vương kia liên tiếp ép lui về phía sau, Vương phi bụng lớn cũng đến năm đến hai vùng đất Hà Tây Hà Gian; Vương gia bị nguy ở Kiến Thành, viện binh Trung Châu ai cũng vào được, chỉ có nàng lấy kỳ mưu cùng dũng của mình đem viện binh dẫn theo vào; Vương gia trúng tên bị thương rơi xuống sông, nàng chút do dự liền nhảy xuống, còn cứu người trở lại... Nàng tuyệt đối là quý nhân, phúc tinh trong đời Vương gia!


   Đối với vị Vương phi chiến thần này, trong lòng bọn chỉ có kính nể!


   Đinh Thanh Sơn thu hết vẻ mặt đám đông vào mắt, sau lại tiếp: "Thân thể Vương phi bị tổn thương nặng nề, cần điều dưỡng thời gian dài. Nhưng mà, Vương gia..."


   "Vương gia thế nào? phải gần tối Vương gia tỉnh lại, hơn nữa thương thế cũng ổn định lại sao?" Cận Thế Vinh .


   "Thương thế của Vương gia tất nhiên khôi phục rất tốt, nhưng là... người Vương gia ra còn có nơi vết thương..." Đinh Thanh Sơn như làm khó mọi người, biết nên hay nên , nên như thế nào mới phải.


   Chư tướng càng nghe càng gấp, thế nào nghe theo ý Đinh tiên sinh, tình huống Vương gia so Vương phi lại nghiêm trọng hơn? Mọi người nóng nảy, ngươi lời ta câu thúc giục mau mau giảng hơn.


   Đinh Thanh Sơn làm khó : "Chuyện này mọi người vạn vạn thể truyền ra ngoài a!"


   Mọi người xem dáng vẻ lại thận trọng như thế, nhao nhao mà gật đầu đáp ứng.


   "Vết thương chỗ khác của Vương gia ra nặng, chỉ là cái vị trí kia... Có thể, về sau Vương gia mất khả năng sinh con..." Đinh Thanh Sơn do dự liên tục, cuối cùng đem lời này ra.


   Nhưng tất cả mọi người đều giật mình.


   Vương gia mất khả năng sinh con? Là thể giao hợp hay sao? Thế nhưng lời này lại thể hỏi. Mọi người nhìn lẫn nhau, rồi sau đó cũng cúi đầu, lại dám nghị luận với nhau. Khó trách Đinh tiên sinh lại khó khăn đến vậy? Bệnh tình này của Vương gia quả khó mà .


   Giương Hứng Hạo cau mày, thận trọng : "Chuyện này chư vị tướng quân nhất định phải giữ bí mật, ai cũng thể ! Tốt nhất liền như vậy quên !"


   Mọi người hiểu ý gật đầu cái. Chuyện như vậy, nhất định là muốn bảo mật, nếu , đời danh của Vương gia toàn bộ mất rồi , cả Trung Châu cũng bất an! Cũng may Vương gia có thế tử thông minh khỏe mạnh...

   Khinh Nhan ngủ mê man gần ngày, tỉnh lại phát mình thân mình nằm ở giường lớn gỗ đỏ khắc hoa, trong phòng hai ngọn đèn dầu mờ nhạt, thị nữ xa lạ ngồi ở đầu giường nàng, ngủ gật.


   "Vương gia đâu?" Nàng nóng nảy hỏi, ngay sau đó liền muốn đứng dậy, đáng tiếc đầu choáng váng nặng nề, cả người vô lực.


   Thị nữ thấy nàng tỉnh lại, bộ mặt vui mừng. mặt Vương gia ở cách vách dưỡng thương, mặt đỡ nàng nằm xuống.


   Đúng vậy a, bọn họ trở về thành Cẩm Nguyên, nàng nhớ ràng mình vào cửa thành mới té xỉu.


   Khinh Nhan thành thành uống thuốc, ăn cháo, sau lại cầu sát vách nhìn xem Vương gia.


   Thị nữ khó xử, Đinh Thanh Sơn liền dắt díu Nguyên Tĩnh Vũ tới.


   Lúc này gần đến giờ Tuất, Nguyên Tĩnh Vũ đáng lẽ ngủ, chợt lòng cảm thấy tỉnh táo, sau nghe Vương phi tỉnh lại uống thuốc, liền vội vàng tới.


   Hai người bốn mắt nhìn nhau, tràn đầy nhu tình, trong trời đất giống như cũng chỉ còn lại có hai người bọn họ, trong mắt chan chứa chỉ có người kia, chứa nổi cái gì khác.


   Nguyên Tĩnh Vũ tới bên giường ngồi xuống, kéo tay của nàng qua bắt mạch của nàng, hỏi: "Uống thuốc chưa?"


   Khinh Nhan ừ tiếng, cũng kéo cổ tay của qua sờ mạch.


   Đinh Thanh Sơn bất đắc dĩ lắc đầu thở dài : "Chẳng lẽ Vương gia và Vương phi cũng tin nổi y thuật của thần?"


   Nguyên Tĩnh Vũ và Khinh Nhan nhìn nhau cười tiếng, cười có chút uất ức, hơi hai phần lúng túng. Bọn họ nắm chặt tay của đối phương, buông ra được.


   Đinh Thanh Sơn thúc giục Nguyên Tĩnh Vũ sắc trời còn sớm nên trở về nghỉ ngơi.


   Nguyên Tĩnh Vũ cực kỳ muốn nhìn về phía Dịch Khinh Nhan, chợt quay đầu hướng Đinh Thanh Sơn : "Tối nay bổn Vương ở nơi này, sao đâu. Các ngươi đều lui ra !"


   Đinh Thanh Sơn nhìn chằm chằm hai người bọn họ, vỗ trán khuyên nhủ: "Vương gia, vết thương của ngài còn chưa có khép lại, thân thể Vương phi cũng tiện... Chính các ngài cũng biết người mình có bao nhiêu vết thương chứ?"


   Nguyên Tĩnh Vũ nghiêm trang nhìn , ngạc nhiên : "Bổn Vương chỉ là muốn cùng Vương phi thêm mấy câu, cũng làm những chuyện gì khác, Đinh tiên sinh nghĩ đâu?"


   Khinh Nhan đỏ mặt núp ở sau lưng Nguyên Tĩnh Vũ, nhưng mà nhịn được cười trộm.


   Đinh Thanh Sơn phản bác được, khuyên giải ngược lại mình lại đỏ mặt lui xuống. Ai, hai người kia thiệt là... Dù thế nào nữa làm đại phu nên đều , thân thể là của bọn họ, bọn họ muốn thương tiếc, cũng có biện pháp..."


   Rất nhanh, thị nữ cũng để xuống tầng tầng màn che thối lui đến phòng ngoài, Khinh Nhan hướng vào bên trong, để cho Nguyên Tĩnh Vũ cẩn thận lên giường. Bọn họ đầu nằm gần nhau, tay cầm tay, cũng bao nhiêu lời. Trao đổi giữa bọn họ cần quá nhiều ngôn ngữ, tâm tình của bọn , cũng phải là ngôn ngữ nhợt nhạt thế gian có thể biểu đạt ra.


   ra Đinh Thanh Sơn quá lo lắng. Bọn họ trải qua đại kiếp sống chết, sớm hiểu, chỉ cần hai người còn sống, có thể dắt tay của đối phương, cảm giác nhiệt độ đối phương, là hạnh phúc cực lớn trong cuộc sống...

   Ngày hôm sau, thị nữ định bôi thuốc ngoại thương cho Khinh Nhan, bỗng nhiên Khinh Nhan cầm lấy lọ thuốc tỉ mỉ nhìn, lại mang tới bên mũi ngửi, hỏi: "Đây là thuốc trị ngoại thương Đinh tiên sinh đưa tới?"


   "Hồi bẩm Vương phi, đây đúng là thuốc Đinh tiên sinh đưa tới a!" Thị nữ biết làm sao, cuống quít quỳ đất.


   " có sao, giúp ta bôi thuốc !" Khinh Nhan cười nhạt tiếng, đem lọ thuốc đưa cho nàng.


   Thuốc này đúng là thuốc trị liệu ngoại thương, thuốc cũng rất hiệu quả. Chỉ là, ràng Lăng Tiêu các còn có thuốc tốt hơn... Tại sao Đinh Thanh Sơn cho nàng dùng thuốc có thể trừ vết sẹo đây?


   Sau giữa trưa Đinh Thanh Sơn tới đây xin chẩn mạch, Khinh Nhan đem lọ thuốc đưa cho .


   Đinh Thanh Sơn bình tĩnh nhận lấy, : "Là ý tứ của Vương gia, thuộc hạ cũng hiểu... Nếu ngài nguyện ý, liền đổi vậy!" xong, đem bình thuốc khác đưa tới. Xem ra, sớm ngờ tới nàng hỏi chuyện này.


   Khinh Nhan suy nghĩ chút, chậm rãi lắc đầu cái, có nhận. "Vậy làm theo như ý tứ của !" Nếu , nàng cũng hỏi. Nàng tin tưởng làm như vậy tất nhiên có lý do của . phải là giữ lại thân đầy vết sẹo sao? Nếu cũng để ý, nàng cũng cần chú ý.
   Mieu1810, Oriole5185A fang thích bài này.

  2. yunafr

   yunafr Administrator Administrative

   Bài viết:
   191
   Được thích:
   1,518
   Ngoại thương của nàng nghiêm trọng lắm, nếu trở lại, cũng nên đến trước linh vị phụ thân bái tế cái.


   Thành Cao An từ sau khi Dịch Minh Thần qua đời cũng thất thủ, thi thể của còn là do Tang Tế Hải phái người đưa về thành Cẩm Nguyên. Ban đầu Tang Tế Hải và Hàn Úy vây khốn Kiến Thành chọn lựa chính sách vây nhưng đánh, chính là muốn đắc tội Dịch Khinh Nhan, hi vọng bên kia thiếu kiên nhẫn giết chết Nguyên Tĩnh Vũ, mình chiếm tiện nghi. Dịch Minh Thần mang binh trợ giúp Kiến Thành, dĩ nhiên bọn họ thể để cho vào, cho nên mới muốn dùng trận tên dày đặc bức trở về Cao An, nghĩ người kia sao liều mạng, cuối cùng trúng tên bỏ mình.


   Tâm tư cẩn thận này của Tang Tế Hải và Hàn Nhược Vân, Khinh Nhan vừa nghĩ liền hiểu. Mặc dù phụ thân là quân nhân, chết ở chiến trường cũng coi như là chết có ý nghĩa, nhưng cũng bày tỏ nàng có thể tha thứ hai người đàn ông này. Chờ Nguyên Tĩnh Vũ có thể xuống giường, sau khi bái tế phụ thân, nàng an bài người đưa linh cữu phụ thân trở về Trung Châu. vậy giờ phút này trong nhà loạn thành đoàn ? Phụ thân qua đời, huynh trưởng Dịch Duẫn Tiệp công trạng nay còn chưa đủ để kẻ dưới phục tùng, cho nên vị trí gia chủ Dịch thị hơn phân nửa rơi vào người thúc phụ, vị mẹ cả kia của nàng biết thương tâm nhiều thế nào...

   Ba ngày sau, Nguyên Tĩnh Vũ bắt đầu nằm ở giường xử lý quân vụ, Khinh Nhan hiệp trợ. Cụ thể là Khinh Nhan ngồi ở bên giường đọc cho nghe, sau đó hai người thảo luận, cuối cùng Khinh Nhan dùng bút phê chuẩn rồi phát .


   Nhạn Vô Ngân và Lâm Khinh Vân bị thương còn nằm ở giường dậy nổi, Dịch Cẩm Hồng tạm giữ chức thống lĩnh đội thân vệ của Vương gia và Vương phi. lúc sau, Dịch Cẩm Hồng vào, đưa lên tin báo mới nhất về Giang Việt.   Bởi vì toàn quân Giang Việt ở chiến trường ba dặm bị diệt, thế tử Tang Tế Hải sống chết chưa biết, lòng quân Giang Việt lay động, Hàn Nhược Vân phái đại tướng quân Hàn Phượng Trì tự mình mang binh tấn công Giang Việt, nay chẳng những thu phục lại ba tòa thành trì Tang Tế Hải chiếm lĩnh trước đây, còn vừa mới đánh vào thủ phủ Giang Việt.


   Giang Việt có nguy cơ bị diệt vong! Nếu Giang Việt mất, Nam Vương cố kỵ nữa, nghi ngờ chút nào Hàn Nhược Vân lập tức đối phó Trung Châu, bàn tới có thể vượt qua Ly Giang , có Giang Việt kiềm chế, ít nhất thành Cẩm Nguyên bọn họ rất khó thủ.


   Sắc mặt Khinh Nhan mặc dù bình tĩnh, đáy mắt vẫn còn có chút khiếp sợ. Sau khi đem tin tức đọc cho Nguyên Tĩnh Vũ, nàng hỏi: "Chúng ta muốn chen vào chân sao?"


   "Nàng thấy thế nào?" Nguyên Tĩnh Vũ khẽ cau mày.


   "Binh lực chúng ta chưa đủ, quân phí đủ." Khinh Nhan khe khẽ thở dài, lại , "Làm sao Nam Vương lại có nhiều lương thảo quân phí như vậy đây?"


   Nguyên Tĩnh Vũ cũng suy tư vấn đề này: " đến nỗi đem toàn bộ vốn tộc Hàn thị cũng lấy ra hết? Hay vẫn là dùng chiến dưỡng chiến? Điều này cũng giống thường làm..."


   "Trừ phi tính toán phế bỏ con rối Nam Vương này tự mình xưng Vương." Khinh Nhan suy nghĩ , "Tin tưởng chậm nhất là ngày mai có tin tức cụ thể đến."


   "Chúng ta nên nên sớm mà chuẩn bị, phải tính toán tình huống xấu nhất!" Mặt Nguyên Tĩnh Vũ thận trọng.


   "Thực là bất đắc dĩ, cũng chỉ có thể lui về bờ bắc..." Khinh Nhan vừa vừa nhìn sắc mặt . Chết nhiều người như vậy, Vương gia thiếu chút nữa đem mệnh cũng để lại chỗ này, cứ như vậy ảo não lui về, mặt mũi của đặt chỗ nào?


   Nguyên Tĩnh Vũ nhìn dáng vẻ thận trọng của nàng, chợt nhàn nhạt cười. cầm tay nàng : "Ta dĩ nhiên là cam lòng, nhưng mặt mũi làm sao có thể so vượt tánh mạng? Khinh Nhan, chúng ta đều phải còn sống tốt, tại ta cảm thấy được có gì có thể so sánh với việc chúng ta hạnh phúc cùng chỗ với nhau. Về phần thiên hạ này... Có thể lấy chúng ta đương nhiên là muốn lấy, nếu thực lực chưa đủ, cũng thể tham vọng quá cao a! Hàn Nhược Vân đúng là đại nhân vật! Nếu thực là bất đắc dĩ, chúng ta liền cùng Đông Bắc Yến Vương chia bờ cõi mà trị, coi như cho Hạo Nhi nền tảng tốt , chúng ta thể hoàn thành tâm nguyện, để cho con trai của chúng ta hoàn thành cũng giống như nhau."


   Thấy đem các loại tiếng tăm ngoài thân để ở trong lòng, nàng cũng cười.


   Nguyên Tĩnh Vũ nhìn mặt thon gầy của nàng, nhìn nàng ấm áp mà buông lỏng cười, bỗng nhiên lại nhớ tới ngày đó ở dưới sông nàng bất chấp tất cả cứu , nhớ tới nàng thân đầy vết thương, nhớ tới Đinh Thanh Sơn thuật lại nàng muốn cho mình biết chuyện tình...


   Đem viên thuốc cứu mạng cuối cùng của nàng cũng cho , chính nàng nếu bị thương bị bệnh có thể làm sao? Cho nên, sau này nhất định phải cực kỳ cẩn thận bảo vệ nàng, vạn lần thể mạo hiểm...


   "Khinh Nhan, nàng lại đây dựa vào chút, ta với nàng chuyện chút!" chợt nghiêm túc .


   Khinh Nhan nghi ngờ nháy mắt, lúc bọn họ xử lý quân vụ trước sau như cần người phục vụ, nơi này lại có người khác, còn muốn thầm cái gì? Mặc dù nghĩ như vậy, nàng vẫn qua.


   "Khinh Nhan..." khẽ cười hôn ở mặt nàng, nàng bị giật mình quay đầu lại lại hôn đôi môi của nàng...


   Hai ngày nay luôn khắc chế tình cảm mênh mông trong lòng, lo lắng khống chế được mình, cũng dám hôn nàng. Trời mới biết cỡ nào muốn cùng với nàng thân mật chút, đó phải là dục vong, chỉ là tình đến chỗ sâu tìm được phương thức tốt hơn để thổ lộ...


   lâu sau có tin tức cặn kẽ của Giang Việt, quân phí Hàn Nhược Vân phần đến từ Hàn thị và ủng hộ mạnh mẽ của Ân thị, phần khác đến từ lúc tuyệt tình chiếm đoạt thuộc địa của Giang Việt. Đồng thời, tài liệu cặn kẽ của Ân Thánh Tâm nữ nhân này cũng truyền tới.


   ra là, Ân Thánh Tâm ngay từ mấy năm trước liền đối với Hàn Nhược Vân động tâm chú ý, vì trợ giúp cướp lấy quyền lực, nàng nữ nhân dẫu có chết cũng sợ, phí hết tâm tư ở lại gia tộc Ân thị cũng vì muốn cướp lấy vị trí gia chủ. Phụ thân khi còn tại thế nàng dám vọng động, cho đến đầu năm nay cha nàng qua đời, nàng liền độc ác hạ độc hại chết huynh trưởng ruột thịt, rồi sau đó ở dưới ủng hộ của Hàn Nhược Vân tiếp nhận vị trí gia chủ. lâu sau, nàng lại dưới sai sử của Hàn Nhược Vân giả vờ đầu hàng Trung Châu. Hàn Nhược Vân tính toán rất chính xác, Nguyên Tĩnh Vũ thể kháng cự được hấp dẫn của Ân thị, bất kể lựa chọn thế nào, cuối cùng cũng vào trong bẫy của Hàn Nhược Vân ...


   Ân Thánh Tâm đúng là nữ tử văn võ song toàn, nếu có Dịch Khinh Nhan, có lẽ nàng chính là nữ tử xuất sắc nhất cái thời đại này, viên minh châu long lanh nhất. Đáng tiếc, Hàn Nhược Vân biết trước hết phải nàng mà là Dịch Khinh Nhan. phải nàng chưa đủ tốt, chỉ là nàng xuất quá muộn.


   Sau trận chiến này, tài trí mưu kế của Hàn Nhược Vân kinh động thiên hạ, ngay cả Nguyên Tĩnh Vũ cũng khỏi cảm thán mình thể so được với . Người này quá mức nhẫn, rất có kiên nhẫn, hiểm, tráo trở, ác độc, ra tay thôi, nếu ra tay nhất định kích phải trúng!


   Nhìn vào chiến trước mắt của Nam Vương và Giang Việt, suy tính đến tương lai thành Cẩm Nguyên và Trung Châu, các tướng sĩ nghị luận ầm ĩ, lòng quân có chút ổn. Vì thế, sau cơm trưa Tĩnh Vũ triệu tập các tướng lĩnh thành Cẩm Nguyên ở phòng nghị thành chủ phủ họp.


   Thương thế Nguyên Tĩnh Vũ chưa lành, cho nên chủ vị đặc biệt chuẩn bị noãn tháp rộng rãi, đệm giường dầy trải lớp da hổ, phía còn đắp thảm lông cừu trắng noãn. Nguyên Tĩnh Vũ và Khinh Nhan cùng nhau ngồi xuống ở chủ vị, hội nghị liền chính thức bắt đầu.


   Trước kia Khinh Nhan trong quân đội đều mặc nam trang, mặc dù sau khi thân phận bị thế tử Giang Việt vạch trần cũng có thay y phục. Nhưng lần này sau khi bị thương, nàng biết mình trong thời gian ngắn cũng ra chiến trường, cho nên đổi về nữ trang. Vì vậy, lúc nàng và Nguyên Tĩnh Vũ cùng nhau tiến vào, các tướng lĩnh trong quân là có chút thói quen.


   Chu Trọng Nguyên từ thành Bảo Khang tới đây mấy ngày rồi, đối với thế cục cũng rất minh bạch, hội nghị lần này chủ yếu do chủ trì. Thương thế Nhạn Vô Ngân và Lâm Khinh Vân dần dần tốt, miễn cưỡng có thể xuống giường lại, vì vậy cũng dự thính hội nghị lần này.


   Mặc dù mọi người đối với nội dung của hội nghị lần này cũng rất ràng, Chu Trọng Nguyên vẫn là lặp lại lần nữa. Rồi sau đó, liền cho các tướng quân tự do lên tiếng.


   Hội nghị thảo luận rất nhiệt liệt.


   Phái bảo thủ có Cận Thế Vinh, Chu Trọng Nguyên và Giương Hứng Hạo làm đại biểu, cho là nên đem tài nguyên của Cẩm Nguyên cố gắng hết sức chuyển đến thành Bảo Khang, đem toàn bộ phòng thủ thành Cẩm Nguyên phá , chủ động lui về bờ bắc Ly Giang.


   Phái cấp tiến lấy Lâm Khinh Vân, Nhạn Vô Ngân, Dịch Cẩm Hồng tướng lãnh trẻ tuổi làm đại biểu, bọn họ cho là Trung Châu hy sinh nhiều binh lực như vậy mới giữ lại được thành Cẩm Nguyên, mà thành Cẩm Nguyên với sau này tiến quân Giang Nam có ý nghĩa trọng đại, vì vậy bất kể như thế nào cũng nên giữ vững.


   Phái bảo thủ cho là quân phí Trung Châu chưa đủ, vô lực đảm nhận chiến lớn, trước mắt nên lấy bảo tồn thực lực khôi phục sản xuất làm chủ. Vì thế, Chu Trọng Nguyên lại đưa ra chi tiết cặn kẽ tài chánh thu vào cùng quân phí chi ra của Trung Châu trong mấy năm này. Phái cấp tiến lại cho rằng chỉ cần giữ vững tòa thành Cẩm Nguyên mà thôi, vừa lấy phòng thủ làm chủ, cũng cần quá nhiều binh lực, cho nên cũng dùng bao nhiêu quân phí. Lại cường điệu vì nghiệp lớn bình định thiên hạ, cắt giảm chi phí đem tới đây làm quân phí là rất cần thiết.


   Hai bên bên nào cũng cho là mình đúng, tựa hồ cũng có đạo lý, nhao nhao ầm ĩ nửa ngày, ai cũng thuyết phục được đối phương.


   Khinh Nhan vừa mới uống thuốc, vừa bắt đầu còn nghiêm túc nghe, nhưng nghe nhiều cũng cảm thấy có ý nghĩa, ý tứ hai bên cũng rất ràng rồi, cứ ầm ĩ như vậy cũng phải là biện pháp, tốt nhất vẫn là phải tìm kế hoạch tất cả mọi người đều có thể tiếp nhận mới được. Tại sao tâm tư của nàng và Nguyên Tĩnh Vũ cũng người nào có thể đoán được đây? Trong lòng nàng vừa buông lỏng, thành phần an thần trong thuốc liền phát ra rồi, bất tri bất giác bắt đầu ngủ gà ngủ gật.


   Nguyên Tĩnh Vũ biết nàng mỗi ngày uống thuốc đều muốn ngủ lát, liền cẩn thận từng li từng tí ôm nàng tới, để cho nàng tựa vào người mình, lại kéo qua thảm lông cừu đắp lên người nàng.


   Mọi người nhao nhao khí thế ngất trời, chợt thấy Vương phi thế nhưng lại dựa vào Vương gia ngủ gà ngủ gật, mỗi người đều kìm hãm được ngậm miệng lại, trong phòng nghị lập tức liền an tĩnh lại. Mỗi người đều có chút tự trách, bọn họ nhất thời kích động liền quên mất vết thương người Vương gia và Vương phi cũng còn chưa có tốt...


   Khinh Nhan vốn là ngủ trong lúc ồn ào, vừa an tĩnh lại ngược lại nàng có chút quen. Nàng mơ mơ màng màng mở mắt, đột nhiên nhớ lại mình vẫn còn tham gia hội nghị quân vụ, lập tức giật thót mình, vội vàng ngồi dậy. Thấy mọi người trợn to mắt nhìn mình, nàng lần đầu tiên cảm thấy ngượng ngùng, thoáng chốc đỏ mặt.


   nữ nhân đỏ mặt vốn phải là chuyện lớn gì, nhưng các vị ở đây trừ Nguyên Tĩnh Vũ người nào gặp qua bộ dạng nàng đỏ mặt? Bình thường trong quân đội, nàng thân nam trang , còn mang theo mặt nạ dữ tợn, mặc dù mang mặt nạ, cũng là dáng vẻ nghiêm nghị được chuẩn bị trước, khí chất rất là cách biệt, chưa bao giờ lộ ra nửa phần "Nữ tức". Hôm nay nàng thân nữ trang, vừa có đeo khăn che mặt, phần ngượng ngùng kia giống như thiếu nữ chưa lấy chồng, nhàng tinh khiết, giống như mảng lớn hoa ngọc lan ở trong giây lát đó đua tranh mở ra...


   khắc kia, rất nhiều lòng của nam nhân cũng kìm hãm được nhàng rung động chút, tự chủ tốt vội vàng cúi đầu hoặc là dời tầm mắt , tự chủ kém cứ như vậy kinh ngạc nhìn nàng chằm chằm.


   Nguyên Tĩnh Vũ mày kiếm nhăn lại, chợt đem lấy đầu nàng dựa trở về ngực mình, : "Mệt mỏi phải dựa vào ta ngủ, đừng cậy mạnh!" Lời của tuy rất dịu dàng, lại ngẩng đầu trợn mắt nhìn những người đó cái, trong lòng nghĩ tới, sau này vẫn nên là khiến Khinh Nhan mặc nam trang. cũng muốn xinh đẹp của vợ mình cho nam nhân khác nhìn.


   Khinh Nhan càng cảm thấy ngượng ngùng, lại lo lắng mình đụng phải vết thương của , dám giãy giụa, dứt khoát dựa vào lồng ngực , hề ngẩng đầu nhìn người nữa.


   Cúi đầu nhìn thấy cái bộ dạng ngượng ngùng này của Khinh Nhan, cảm thụ nàng đối với mình tin cậy cùng muốn xa rời, Nguyên Tĩnh Vũ cảm thấy trong lòng dị thường mềm mại. Ngẩng đầu, lạnh nhạt đối với chư tướng : "Vương phi mệt mỏi, hội nghị hôm nay liền dừng nơi này , xin chư vị sau khi trở về suy nghĩ lại cho tốt, ngày mai chúng ta lại thảo luận."


   ", thảo luận tiếp chút !" Khinh Nhan chợt tỉnh táo lại, ngẩng đầu ngồi dậy, trong chốc lát mặt nghiêm túc, ngượng ngùng lúc trước biến mất còn thấy bóng dáng tăm hơi.


   Chư tướng đứng dậy định hành lễ cáo lui, nghe được lời này của Vương phi lại từ từ ngồi xuống.


   Nguyên Tĩnh Vũ hiểu nhìn Dịch Khinh Nhan.


   Khinh Nhan nghiêm mặt : "Lúc nghe ý kiến chư vị, tựa hồ tất cả mọi người bỏ quên chuyện. tại mặc dù Giang Việt liên tiếp bại lui, nhưng cuối cùng nhất định bị tiêu diệt sao? Mặc dù Hàn Nhược Vân có thể bình định Giang Việt, phải cần bao nhiêu thời gian đây? Nam Vương muốn thu phục Giang Việt phải năm hai năm nay, nhưng nhiều năm như vậy rồi, trước mặt lấy đất rộng của nhiều binh nhiều tướng mạnh của Nam Vương cũng chiếm được quả ngon của Giang Việt. nay mặc dù Giang Việt Vương có vẻ hơi bình thường, nhưng cũng ngu ngốc, lòng người Giang Việt yên ổn, mặc dù nhất thời thất lợi, Hàn Nhược Vân cũng chưa chắc có thể như nguyện..."


   Này ra cũng là ý tứ Nguyên Tĩnh Vũ, nhưng vẫn cho rằng lần thất bại này đều là do mình dạ cả tin Ân Thánh Tâm nữ nhân kia tạo thành, vì vậy, những lời này chính . Dịch Khinh Nhan hiểu trong lòng tự trách, cho nên giúp đem các lời này ra ngoài.


   "Nhưng mà, Giang Việt thế tử mất tích, chỉ sợ dữ nhiều lành ít. Giang Việt quân tâm loạn, chưa chắc có thể kiên trì bao lâu..." Cận Thế Vinh phản bác.


   Khinh Nhan cười : "Ai Giang Việt thế tử mất tích dữ nhiều lành ít? So với chúng ta rời núi Thanh Bình sớm ngày, giờ phút này nên trở lại trong quân Giang Việt. có lộ ra, có lẽ chính là vì để cho Hàn Phượng Trì khinh địch liều lĩnh."


   À? Còn có chuyện này? Mọi người lại thảo luận, sau đó lần nữa trầm mặc. Bọn họ hơn phân nửa đoán được tâm tư của Vương gia rồi. Hồi lâu, Chu Trọng Nguyên mới : "Ý tứ của Vương phi... vẫn là ủng hộ tử thủ sao?"


   "!" Khinh Nhan lắc đầu cái, "Ý của ta là chúng ta còn có rất nhiều thời gian, hoàn toàn có thể chuẩn bị xong hai đường! Thành Cẩm Nguyên lấy được dễ, đối với sau này chúng ta tiến quân Giang Nam có ý nghĩa trọng đại, tự nhiên thể dễ dàng buông tha. Nhưng là, nếu Giang Việt bị tiêu diệt, thành Cẩm Nguyên chúng ta nhất định trụ được. Vì vậy, nếu đến ngày như thế, chúng ta liền hủy diệt phòng thủ phía bắc thành phố, lập tức lui về bờ bắc thành Bảo Khang. Xin chư vị tin tưởng, ta cùng Vương gia quyết khiến các tướng sĩ hi sinh vô ích."


   Nghe lời Dịch Khinh Nhan, các tướng lĩnh cũng an tâm. Mặc dù Vương gia có tỏ thái độ, nhưng từ lâu, ý kiến Vương phi chính là ý kiến Vương gia


   "Nếu tất cả mọi người có ý kiến khác, liền giải tán !" Nguyên Tĩnh Vũ nhàn nhạt .


   Chư tướng hành lễ cáo lui, Nguyên Tĩnh Vũ kéo tay Khinh Nhan nửa ngày lên tiếng, chỉ là đưa mắt nhìn nàng sâu, cho đến khi thấy phải nàng đỏ mặt ngượng ngùng. "Chúng ta trở về lát thôi?" chợt cười .


   Khinh Nhan liếc cái, ban ngày mà cố ý mập mờ như thế làm cái gì?


   "Ta có chút mệt mỏi." nghiêm trang .


   Khinh Nhan nghĩ, vết thương của chưa lành, cũng nên nghỉ ngơi nhiều. Những ngày này, phần lớn thời gian nằm ở giường, mỗi ngày sau khi nàng uống thuốc liền lên giường dựa vào lát. Mà Nguyên Tĩnh Vũ cũng hiểu, sau lần bị thương này nàng bắt đầu sợ lạnh, hơn nữa càng muốn xa rời mình.


   muốn khỏe nhanh lên chút...


   Đinh Thanh Sơn nhìn Vương gia và Vương phi hai người tay cầm tay từ từ về, chậm rãi tiến lên thỉnh an, rồi sau đó hơi chần chờ xin chỉ thị: "Vương gia, Vương phi, hôm nay thương thế của Lâm Thống lĩnh và Nhạn thống lĩnh dần khỏi, vì vậy thần nghĩ hồi tổng bộ sư môn chuyến."


   "À? Ừ, chuẩn! nhanh về nhanh!" Nguyên Tĩnh Vũ vừa bắt đầu có chút nghi ngờ lúc này hồi sư môn làm cái gì, nhưng ngay sau đó liền kịp phản ứng.


   Đinh Thanh Sơn hướng Dịch Khinh Nhan : "Thuộc hạ muốn vào các, xin Các chủ ân chuẩn!"


   các trong Lăng Tiêu các để các loại sách thuốc bí truyền, phòng ngoài còn có dược liệu cùng thuốc pha chế sẵn trân quý nhất, đệ tử đích truyền được phân công hàng năm vào hai tháng, mà đệ tử phổ thông có thủ lệnh Các chủ thể vào.


   "Ta viết thủ lệnh cho ngươi ! Có lẽ các có thể cho y thuật của ngươi lần nữa được đề cao." Khinh Nhan gật đầu , còn , "Đây là điều ngươi mơ ước từ xưa tới nay hả? Vậy ngươi tính toán chế biến thuốc mới gì?"


   Nguyên Tĩnh Vũ thấy Đinh Thanh Sơn ra việc này với Dịch Khinh Nhan, trong lòng cao hứng. Khinh Nhan ngẩng đầu đối với : "Chàng trước vào ngủ , ta viết thủ lệnh xong vào!"


   Nguyên Tĩnh Vũ mỉm cười vào phòng ngủ, Dịch Khinh Nhan mang Đinh Thanh Sơn vào thư phòng bên cạnh.


   Đến thư phòng, Dịch Khinh Nhan bảo thị nữ hầu hạ mài mực ra ngoài. Ấn tín Các chủ Lăng Tiêu các người nàng, quyết thể khiến người thị nữ bình thường biết.


   Chợt, Đinh Thanh Sơn giọng : "Các chủ, miệng vết thương của ngài khép lại, nếu ngài đổi ý, bây giờ còn cơ hội cuối cùng."


   ", ta tin tưởng làm như vậy nhất định có lý do của ." Khinh Nhan cho là đúng cười.


   Đinh Thanh Sơn là vết sẹo người Khinh Nhan, Khinh Nhan cũng hiểu.


   "Thuộc hạ hỏi Vương gia, ... ngài quá hoàn mỹ..." Đinh Thanh Sơn biết ý nghĩa hành động lần này của Nguyên Tĩnh Vũ, nữ nhân, hoàn mỹ chút được sao? Huống chi nữ tử này còn là thê tử của mình!


   Khinh Nhan ngẩn ra, gương mặt cảm động. Đinh Thanh Sơn hiểu, nàng vừa nghe liền hiểu. như thế là sợ mất nàng a...


   "Ngươi tính toán ở các bao lâu?" Khinh Nhan đột nhiên hỏi, "Mấy ngày trước nhận được tin tức, phải Úc Hinh có thai rồi sao?"


   Nhớ tới Úc Hinh, Đinh Thanh Sơn lập tức lộ ra nụ cười dịu dàng. Úc Hinh mặc dù là Quận chúa cao quý, lại chút nào ngại nhi cha mẹ, chưa bao giờ bày ra dáng vẻ Quận chúa, luôn dịu dàng săn sóc, bất kể muốn làm cái gì, nàng đều toàn lực ủng hộ. "Ta mau sớm trở về, lần này các, thứ nhất cũng coi như là tròn mơ ước thời niên thiếu, thứ hai... Vương gia muốn ta phối trí loại thuốc cho ..."


   Khinh Nhan nghi ngờ nhìn .


   Đinh Thanh Sơn cúi đầu suy nghĩ chút, vẫn là với nàng lời .


   " thế nhưng để cho ngươi tung lời đồn đãi bên ngoài như vậy ..." Khinh Nhan chấn động hoảng sợ ngồi ở ghế, hồi mới bình tĩnh lại, "Nếu để cho ta biết, ta liền biết !"


   Khinh Nhan đem thủ lệnh viết xong ấn lên ấn tín Các chủ đưa cho , mặt bình tĩnh trở về phòng ngủ.

   Vừa rạng sáng ngày hôm sau, Đinh Thanh Sơn rời . chân trước mới vừa , sau giữa trưa Mục Vũ Phi liền dẫn mấy vị Quận chúa tới thành Cẩm Nguyên.


   Dịch Khinh Nhan ngủ trưa, Nguyên Tĩnh Vũ ở cùng với nàng, nghe được thị nữ ở ngoài trướng bẩm báo gì Quận chúa đến, bên ngoài chờ triệu kiến. lắp bắp kinh hãi. Vị Quận chúa kia? Tại sao trước đó chút tin tức cũng nghe được?


   Người tập võ vốn là dễ dàng thức tỉnh, chỉ là bởi vì đối với Nguyên Tĩnh Vũ có toàn tâm tin tưởng, Khinh Nhan mới cho phép mình ngủ sâu như vậy, nhưng trong mơ mơ màng màng nghe được hai chữ Quận chúa, nàng lập tức nghĩ đến Minh Tuệ.


   Khinh Nhan vừa thúc giục Nguyên Tĩnh Vũ mặc quần áo rời giường, vừa : "Là Quận chúa Minh Tuệ sao?"


   Thị nữ còn chưa kịp trả lời, Minh Tuệ liền chạy vào, kêu lớn: "Sư phụ! Sư phụ!"


   " là Minh Tuệ!" Khinh Nhan hưng phấn lật người xuống giường. Nguyên Tĩnh Vũ cau mày lôi nàng trở lại, nhanh chóng giúp nàng đem áo khoác mặc xong, thầm nghĩ trong lòng: đứa Minh Tuệ này cũng quá hiểu chuyện rồi, biết cũng ở bên trong đây?

   Trong phòng ngoài, Mục Vũ Phi và Chu Tử Ngọc kéo được Minh Tuệ, mặt mày ảo não. Minh Tuệ còn , lỗ mãng như vậy chạy vào, thấy cái gì nên thấy chứ?


   Khinh Nhan cúi người xuống ôm lấy Minh Tuệ, ở mặt nàng hôn cái, cao hứng hỏi: "Sao ngươi lại tới đây? Người nào dẫn ngươi tới?"


   "Ha ha..." Minh Tuệ đắc ý cười, lôi kéo nàng chạy ra ngoài, "Sư phụ, mau, mau, sư tổ muốn cho ngài kinh ngạc to!"


   Sư tổ? Đó chính là sư phụ đến rồi! Khinh Nhan cao hứng chạy ra ngoài, Nguyên Tĩnh Vũ ở phía sau gấp gáp kêu: "Nàng chạy chậm chút..."


   Thương thế của tương đối nặng, vẫn chưa thể chạy, chỉ có thể từ từ ra ngoài, nhưng mới vừa vén lên màn che thứ nhất, liền nghe bên ngoài giọng trẻ con giòn giã mà kêu: "Mẫu phi, mẫu phi, Huy Nhi rất nhớ ngươi..."


   Lại có Minh Huy!

   Nguyên Tĩnh Vũ cũng nhịn được, liền bước nhanh ra ngoài. Minh Huy, tâm can bảo bối của a! Nàng làm sao lại tới rồi? Đúng rồi, Dương phu nhân phải đến rồi sao, nhất định là yên lòng để nàng ở lại Thanh Dương phái, cho nên liền mang theo cùng rồi.


   Nguyên Tĩnh Vũ ra đến bên ngoài, liền nhìn thấy Minh Huy bị Khinh Nhan ôm, đôi tay bé ôm hôn cổ của mẹ nàng, "Xoạch" tiếng ở mặt nàng nặng nề hôn cái.


   "Tham kiến Vương gia!" đám người Mục Vũ Phi, Chu Tử Ngọc, Bối Nguyệt Ảnh cùng nhau đứng dậy hành lễ.


   "Dương phu nhân xin đứng lên! Tất cả mọi người cần đa lễ!" tâm tình của Nguyên Tĩnh Vũ giờ khắc này phải chữ tốt có thể hình dung. xoay người tới bên cạnh Khinh Nhan, sờ sờ gương mặt của Minh Huy, dụ dỗ: "Minh Huy, mau tới cho phụ vương ôm!"


   Minh Huy đưa mắt từ người mẫu thân nàng dời , hưng phấn kêu tiếng "Phụ hoàng", giang hai cánh tay nhào tới trong ngực .


   Khinh Nhan ôm hài tử thả, quay đầu lại nhìn chằm chằm Nguyên Tĩnh Vũ, nghĩa chính nghiêm từ : "Thương thế của chàng còn chưa khỏe, thể ôm hài tử!"


   "Cưỡng từ đoạt lý! Thương thế của nàng cũng có tốt?" Nguyên Tĩnh Vũ bất mãn trợn mắt nhìn Khinh Nhan cái, ôm gương mặt của Minh Huy nhìn quanh, càng xem càng hài lòng, càng xem càng cao hứng, cúi đầu gương mặt mềm mại của nàng hôn cái. "Minh Huy của ta là càng ngày càng giống phụ vương rồi, cũng hôn phụ vương cái!" xong, liền đưa mặt qua, Minh Huy cũng rất nể mặt, mặt hắn nặng nề hôn cái, lưu lại dấu nước miếng.


   Khinh Nhan để cho ôm hài tử, liền gom người lớn đứa cùng nhau ôm vào trong ngực, trong lòng ra được hạnh phúc và thỏa mãn...

   Chu Tử Ngọc xem nhà bọn đoàn tụ, liền lôi kéo Bối Nguyệt Ảnh lặng lẽ lui ra ngoài. Mục Vũ Phi vốn là muốn hỏi chút tình huống Dương Phi Hồng, nhìn dáng vẻ này cũng đành phải lui ra ngoài tìm người khác hỏi.


   Minh Tuệ nhìn sư phụ và phụ vương đều nhìn đệ đệ để ý tới mình, bỉu môi mà : "Phụ vương thiên vị, chỉ thích đệ đệ, thích Minh Tuệ!"


   Nguyên Tĩnh Vũ bật cười buông mẹ con Khinh Nhan ra, kéo tay Minh Tuệ tới chủ vị ngồi xuống, ôn hòa : "Minh Tuệ là đứa bé ngoan, phụ vương làm sao thích đây? Đệ đệ , cho nên sư phụ ngươi cùng ta mới ôm, thời điểm ngươi còn , phụ vương cũng là ôm ngươi như vậy a!"


   "Có ?" Minh Tuệ cao hứng, lại kéo tay Nguyên Tĩnh Vũ , "Minh Tuệ nghe phụ vương bị thương, phụ vương còn đau sao?"


   "Ừ, vốn là còn chút đau, nhưng khi nhìn đến Minh Tuệ chúng ta hiểu chuyện như vậy, phụ vương cũng đau đớn." Nguyên Tĩnh Vũ cười vỗ vỗ gương mặt của Minh Tuệ.


   "Có ? Có ?" Minh Tuệ cao hứng cực kỳ, phe phẩy tay phụ thân mặt đất nảy lên.


   Minh Huy thấy, giùng giằng muốn xuống đất, Khinh Nhan đặt nàng mặt đất, nàng liền hướng Nguyên Tĩnh Vũ chạy tới, lập tức ôm lấy hai đầu gối phụ thân, gấp gáp : "Huy Nhi cũng ngoan, phụ hoàng ôm!"


   Nguyên Tĩnh Vũ vui vẻ ôm Minh Huy lên đặt ở đùi mình, : "Huy Nhi ngoan nhất, lâu như vậy thấy còn nhớ phụ vương và mẫu phi."


   Minh Huy cười ha ha ngừng, : "Sư tổ mỗi ngày đều cho Huy Nhi chuyện xưa của phụ vương Và mẫu phi, mỗi ngày Huy Nhi đều có hướng phụ vương và mẫu phi thỉnh an nha..."


   Nguyên Tĩnh Vũ bắt đầu có chút nghi ngờ, nhưng rất nhanh liền hiểu. Mục Vũ Phi vẽ bức họa hai người và Khinh Nhan treo trong phòng, mỗi ngày đều cho Minh Huy nhìn, cho nên mặc dù bọn họ gần năm thấy, Minh Huy chút cũng nhận sai.


   Người nhà ngọt ngọt ngào ngào, bỗng nhiên lại có người thị nữ để ý xông tới.


   Nguyên Tĩnh Vũ cau mày, thầm đứa Cẩm Hồng này chuyện gì xảy ra thế, tại sao người nào cũng cho vào nha?


   ra ngoài, lại kinh ngạc nheo mắt lại, nhìn lầm rồi chứ? Thế nào lần này lại nhiều người tới như vậy? Nơi này là tiền tuyến a! Hơn nữa bọn họ vừa mới bị đánh bại...


   "Biểu ca, Thanh Sơn đâu? Tại sao thấy ?" Úc Hinh gấp gáp hỏi.


   Từ sau khi trận đánh ba dặm truyền về Vinh Dương, Úc Hinh cũng ngồi yên nữa rồi. Nàng tìm Giản Vương phi thương nghị, Giản Vương phi mặn lạt an ủi nàng phải lo lắng, cũng có bảo những thứ khác. Nàng thất vọng tìm Chu Tử Ngọc, Chu Tử Ngọc suy nghĩ chút, lại tìm Mục Vũ Phi, vì vậy đoàn nữ nhân hài tử cứ như vậy lặng lẽ tới.


   Nguyên Tĩnh Vũ bất đắc dĩ cười, : " đúng dịp, sáng sớm hôm nay Thanh Sơn mới rời !


   " đâu vậy?" Úc Hinh hốc mắt đều đỏ.


   Khinh Nhan lôi kéo tay của nàng ngồi xuống, : "Úc Hinh muội muội nên gấp, Thanh Sơn chỉ là hồi sư môn chuyến, có nguy hiểm. với ta, rất mau trở về. Ngươi có hài tử còn chạy loạn như vậy, rất là yên tâm!"


   Nhắc tới hài tử, Úc Hinh lập tức an tĩnh.

   Buổi tối, Mục Vũ Phi theo Dương Phi Hồng lại hướng Nguyên Tĩnh Vũ xin tội, Nguyên Tĩnh Vũ ôn hòa đỡ bọn họ dậy, cười : "Còn là Dương phu nhân cải tử hồi sinh a!"


   Dương Phi Hồng cúi đầu, thủy chung cách nào ngẩng đầu đối mặt ánh mắt Nguyên Tĩnh Vũ và Khinh Nhan.


   Mục Vũ Phi trợn mắt nhìn Dương Phi Hồng cái, trong lòng cũng cảm thấy thẹn với tin tưởng của Dịch Khinh Nhan. Nếu phải Vương gia võ nghệ cao cường, vợ chồng bọn họ phải muốn dùng cái chết tạ tội? Nhưng là, chuyện xảy ra, nàng làm vợ cũng chỉ có thể tận lực hóa giải tâm kết hai bên rồi.


   Bỗng nhiên Nguyên Tĩnh Vũ cho bọn thị nữ ra ngoài, nhìn chút ánh mắt mong chờ của Khinh Nhan, chân thành mà đối với Dương Phi Hồng : "Dương chưởng môn cần như thế. Cổ ngữ có nói, người phải là thánh hiền, ai có thể sai? Ta hiểu ngươi lòng trung thành, chỉ là bị người lợi dụng mà thôi. Khinh Nhan mặc dù là nữ nhi ruột thịt của ngài, nhưng ta hiểu nàng đối với ngài so cha ruột còn thân hơn. Ngài như vậy, trong lòng nàng vẫn rất khổ sở, nàng chưa từng có trách ngươi, ngược lại tự trách mình suy nghĩ chu toàn khiến đời danh của ngài bị hủy trong chốc lát. ra tính cách của nàng và ngài rất giống nhau, tôn trọng quang minh lỗi lạc, dễ dàng tin tưởng người khác. Điểm này là ta thích nhất, nhưng cũng là ta lo lắng nhất..."


   Dương Phi Hồng muốn điều gì, nhưng đợi mở lời, Nguyên Tĩnh Vũ lại : "Đối với Dương chưởng môn ngươi, trong lòng ta vẫn là tin tưởng, nhưng mà đối với mấy bằng hữu kia của ngươi, ta cho tới bây giờ cũng chưa có tin tưởng, cho nên ngày đó bọn họ mới được như ý."


   xong, Nguyên Tĩnh Vũ khe khẽ thở dài, lại tới bên cạnh Khinh Nhan ngồi xuống.


   "Tại sao?" Khinh Nhan hiểu hỏi. Nàng tin tưởng sư phụ, cho nên tin tưởng nghĩa phụ, tiến tới tin tưởng bằng hữu nghĩa phụ. chẳng lẽ chính là nàng sai lầm rồi sao?


   Nguyên Tĩnh Vũ cười nhạt tiếng : "Sau lưng Thanh Dương phái là Nghệ An Vương đây là chuyện thiên hạ đều biết, tất cả các nhà phiên vương như thế nào lại chủ ý đánh vào đây? Dương chưởng môn tính cách hào sảng, thích kết giao bằng hữu, ngại cho những người đó cơ hội sao? Chỉ là Dương chưởng môn cũng cần vì chuyện này canh cánh trong lòng, hơn mười năm giao tình, như thế nào tất cả đều là giả? Chỉ là đều vì mình làm chủ thôi! Bọn họ cũng có bất đắc dĩ của mình..."


   Dương Phi Hồng nghe Nguyên Tĩnh Vũ và Khinh Nhan chẳng những trách tội mình, ngược lại phí hết tâm tư khuyên bảo mình, trong lòng càng thêm cảm thấy đất dung thân.


   "Thần, bừng tỉnh đối với tin tưởng của Vương gia Vương phi!" chợt quỳ đến trước mặt Nguyên Tĩnh Vũ. Có lẽ khắc này, trong lòng mới coi như là hoàn toàn phục Nguyên Tĩnh Vũ.


   Khinh Nhan lập tức đứng dậy nâng , kéo cánh tay của : "Nghĩa phụ, ngài đừng như vậy, nữ nhi nhìn khổ sở trong lòng..."


   Lúc này, Nguyên Tĩnh Vũ chợt nắm tay Khinh Nhan kéo qua, bộ mặt vui : "Mặc dù Dương chưởng môn là nghĩa phụ ngươi, nhưng cũng là người đàn ông, cho lôi lôi kéo kéo!"


   Khinh Nhan bộ mặt kinh ngạc nhìn , khi nào dấm tính của trở nên lớn như vậy rồi?


   Nguyên Tĩnh Vũ ôm hông của nàng tiếp tục : "Ta chính là đáp ứng nàng đụng nữ nhân khác đầu ngón tay, nàng cũng phải bảo đảm cho ta đụng nam nhân khác đầu ngón tay mới được!"


   Mục Vũ Phi nhịn được bật cười, vội vàng lôi kéo Dương Phi Hồng nghiêng .


   Khinh Nhan nhìn đáy mắt bao dung cùng sủng ái, mặt đỏ lên, bỗng nhiên lại nghịch ngợm cười : " thể ngoại lệ sao?"


   "Nàng muốn cái gì ngoại lệ?"


   "Ha ha!" Khinh Nhan chợt cười lên, "Minh Hạo nha!"


   Nguyên Tĩnh Vũ thấy buồn cười, nhàng ở đầu nàng gõ cái. "Nghịch ngợm!" Quay đầu lại, lại nghiêm nghị hỏi: "Dương phu nhân, Minh Hạo ở Vương phủ còn tốt đó chứ?"


   Mục Vũ Phi suy nghĩ chút mới : "Theo ta được biết, Giản Vương phi đối với Minh Hạo Vương tử tốt vô cùng. Giống như ruột thịt của mình..." Chính là vì vậy nàng mới cảm thấy kỳ quái, nàng đặt mình vào hoàn cảnh người khác mà nghĩ qua, nếu là mình, tuyệt đối thể nào đối với hài tử trượng phu cùng nữ nhân khác sanh tốt như vậy. Giản Vương phi đến tột cùng là cái dạng nữ nhân gì? Nàng càng nhìn càng hồ đồ...


   "Như vậy ta cũng yên tâm!" Khinh Nhan mỉm cười, thở ra hơi dài.


   Nguyên Tĩnh Vũ khẽ cau mày, trong lòng có chút dự cảm xấu, nhưng lại ra. tin tưởng với trí khôn của Giản Vương phi có cái tư tưởng xấu gì đối với hài tử, nhưng trong lòng nàng thích Khinh Nhan đó là khẳng định, đối với hài tử của Khinh Nhan lại coi như chính mình sinh, còn khiến Dương phu nhân cũng nhìn ra dối trá... Thục Ninh nàng đến tột cùng suy nghĩ gì đây?
   Mieu1810, Halong-ngoc, Oriole51852 others thích bài này.

  3. yunafr

   yunafr Administrator Administrative

   Bài viết:
   191
   Được thích:
   1,518
   Quyển thứ ba: chinh phạt thiên hạ

   Chương thứ mười chín: Tạm hoãn binh mẫu tử đoàn tụ

   Minh Huy từ khi đến Cẩm Nguyên thành liền cầu được ngủ cùng với mẫu phi, Khinh Nhan quả thật là cầu còn được, liền vui vẻ đáp ứng. Đứa này hiếu động, thích chạy đông chạy tây, nhìn thấy cái gì cũng đều tò mò, hỏi cho rõ ràng là được. Bởi vì nghe sư tổ của nàng kể rất nhiều về chuyện xưa hùng về mẫu phi, cho nên bây giờ, nàng muốn mẫu phi kể cho nàng nghe, còn phải thường xuyên “sửa chữa” những sai lầm của nàng, sau cùng còn phải diễn luyện thực tế cho nàng xem.

   Nguyên khí của Khinh Nhan vẫn chưa khôi phục hoàn toàn, nhưng cũng thể xốc lại tinh thần để biểu diễn cho nàng xem khinh công và kiếm thuật, những thứ mà Minh huy thích nhất. Minh Huy thấy vậy thì rất cao hứng, thỉnh thoảng vỗ tay trợ uy trầm trồ khen ngợi, lại còn thỉnh thoảng phát biểu một chút về quan điểm của bản thân, chẳng hạn như "Mẫu phi người lại phi cao thêm chút nữa", "Mẫu phi, sư tổ người lần có thể tạo ra đến tám đóa hoa kiếm, vậy mà sao Huy Nhi chỉ thấy có ba đóa?" ...

   Khinh nhan chỉ là tự mình dẫn theo nàng nửa ngày nàng đã kêu to là ăn tiêu, ăn cơm trưa xong phải ngủ trưa . Cho đến lúc này nàng mới cảm nhận được sự gian khổ khi nuôi dưỡng dạy dỗ hài tử của bậc cha mẹ, chẳng trách tại sao người ta lại nói rằng ơn sinh thành bằng ơn dưỡng dục!

   Nguyên Tĩnh Vũ cũng là dở khóc dở cười giống như vậy.

   Khinh Nhan chỉ trong chốc lát đã ngủ trưa, còn Minh Huy lại ngủ được. Nàng là hài tử tốt "biết điều", biết mẫu phi "thân thể tốt" cần giấc ngủ trưa, được làm phiền, cho nên liền chủ động cầu "bồi" phụ hoàng, lại còn cam đoan làm ảnh hưởng phụ hoàng "làm chính " .

   Nguyên Tĩnh Vũ thấy Minh Huy đến thì rất vui mừng, ôm nàng để nàng ngồi đầu gối mình. Vốn là dự đinh bồi nàng mấy câu hoặc là chơi đùa nháo loạn hồi, nàng ở trong phòng một lúc rồi nhịn được ra ngoài, ai biết được tiểu đại nhân nàng dường như thúc giục rằng "làm đại " quan trọng hơn, cần bồi nàng chơi.

   Nguyên Tĩnh Vũ cực kỳ cao hứng, liền cầm lấy bản báo cáo chính vụ do khoái mã mang về từ Vinh Dương ở bàn bắt đầu xem.

   Minh Huy tò mò xem xét hoa văn hình rồng y bào của phụ thân, sau đó lại nghiên cứu tại sao phụ hoàng có ria mép, rồi lại đụng đụng lên hầu kết của phụ thân, nàng nghi hoặc, " phải bảo là Huy Nhi và phụ hoàng lớn lên giống nhau sao? Tại sao ̉ phụ hoàng lại có một quả hạch đào chuyển động, còn Huy Nhi lại có?"

   Nguyên Tĩnh Vũ vừa tức giận vừa buồn cười, thể làm gì khác hơn là giải thích cho nàng rằng cái này chỉ có người lớn mới có, còn tiểu hài tử thì có. Minh Huy suy nghĩ chút, lớn tiếng phản bác nói: " đúng! Mẫu phi là người lớn, nhưng mẫu phi cũng có! Sư tổ có, sư tỷ cũng có mà!" Mặt mày Nguyên Tĩnh Vũ mang theo bất đắc dĩ, ̣nh giải thích cho nàng là chỉ có nam nhân mới có còn nữ nhân thì , thì chính nàng tổng kết ra được: "Huy Nhi biết rồi! Thứ này phải là nam nhân trưởng thành mới có!" xong nàng lại kỳ quái tự thào lẩm bẩm: "Sư tổ bảo phụ hoàng là người thông minh nhất đời này, tại sao đến cái chuyện này cũng biết?"

   Mặt Nguyên Tĩnh Vũ tràn đầy hắc tuyến, phía bên dưới, Chu Trọng Nguyên ngồi trợ giúp xử lý quân vụ và Triển Hưng Hạo sắp xếp lại thư từ tin tức cũng giấu được ý cười. Nghĩ đến đường đường là vị Trung Châu vương, lại bị đứa con đến hai tuổi của mình khinh thường... Vì vậy, lảng sang chuyện khác : "Huy Nhi có muốn ra ngoài chơi hay ?"

   " cần!" Minh Huy cự tuyệt mang một chút nể tình nào, "Huy Nhi chính là thế tử Trung Châu, thể ham chơi, Huy Nhi muốn theo phụ hoàng mẫu phi học tập từ nhỏ, như vậy thì khi trưởng thành mới có thể làm một đại đại đại đại đại hùng, là một đại hùng to lớn có thể so sánh với phụ hoàng và mẫu phi!"

   Nguyên Tĩnh Vũ gật đầu : "Ân, Huy Nhi của chúng ta là thông minh nhất , tương lai nhất định là người tài hoa giỏi nhất đời này."

   Minh Huy đắc ý cực kỳ, vểnh đuôi : "Sư tổ cũng bảo Huy Nhi chính là hài tư thông minh nhất đời!" Nàng đột nhiên chỉ vào một chữ trong cuốn sổ con tay Nguyên Tĩnh Vũ, : "Phụ hoàng, Huy Nhi biết chữ này!"

   "Sao? Huy nhi còn như vậy mà đã có thể nhận biết chữ?" Nguyên Tĩnh Vũ cũng cực kỳ hưng phấn, dứt khoát cầm lấy cuốn sổ con ở trước mặt , hỏi: "Huy nhi còn biết được chữ nào nữa?"

   Minh Huy nhìn chút, đầu ngón út mập mạp chỉ vào chữ mà mình biết, thanh non nớt tràn đầy ý khoe khoang, dào dạt đắc ý.

   Thừa dịp nàng hưng phấn, Nguyên Tĩnh Vũ cũng nhịn được dạy nàng nhận biết thêm một ít chữ tương đối đơn giản. vốn là nghĩ dạy nàng nhận thức tên mình, chẳng qua là Minh Huy đã biết từ lâu, chẳng những nhận thức được tên của nàng, mà tên của hắn cùng Khinh Nhạn, tên của vợ chồng Dương Hồng Nhạn, tên của tỷ tỷ Minh Tuệ, đệ đệ Minh Hạo của nàng, nàng đều biết hết. Đương nhiên, nàng chỉ biết nhận thức chứ biết viết. Chỉ có chữ đại trong danh từ “đại hùng” thì nàng có thể lấy đầu ngón tay dính nước trà viết ra.

   Minh Huy học này nọ đềukhánhanh, chẳng những Nguyên Tĩnh Vũ dạy được cho nàng mà mặt mày hớn hở, phía dưới Chu Trọng Nguyên cùng với Triển Hưng Hạo bỏ xuống những việc làm dở tay chăm chú nhìn nàng…

   Đương nhiên bọn họ biết, Minh huy học rất nhanh, nhưng quên cũng rất nhanh, ngủ qua một đêm là đoán chừng đã quên gần hết. Nàng học được mấy chữ kia cũng là nhờ có Mục Vũ Phi ngại phiền dạy nàng thật lâu nên nàng mới thuộc được.

   Buổi sáng là quá mệt mỏi , Khinh Nhan ngủ thẳng tới lúc chạng vạng mới tỉnh lại, vào thư phòng tìm được hài tử trong đó, phát cha con hai người chơi rất là vui vẻ! Nguyên Tĩnh Vũ đem Minh Huy giao lại cho Khinh Nhan, lúc này mới phát nguyên cả một buổu chiều thế nhưng chỉ xem được có ba cuốn sổ con. Chẳng những , mà Chu Trọng Nguyên và Triển Hưng Hạo hai người cũng làm được chuyện gì. Quân thần ba người liếc nhau, bất đắc dĩ lắc đầu cười khẽ, xem ra đêm nay phải vật lộn cả đêm rồi…

   Buổi tối, Minh huy kiên trì muốn ngủ ở giữa phụ hoàng và mẫu phi, Nguyên Tĩnh Vũ và Dịch Khinh Nhan đều là lần đầu tiên cùng nhau ngủ chung với hài tử ( đương nhiên, lúc Minh Huy mới ra sinh thì tính), nhìn cánh tay bắp chân nho nhỏ nằm bên người, cảm giác được mới mẻ lại hạnh phúc. Chỉ là qua mấy ngày, thương thế Nguyên Tĩnh Vũ đã khá hơn, liền cảm giác được vị bảo bối tâm can này thật sự có chút cản trở. chẳng qua thấy nàng ngủ rồi, muốn vụng trộm vượt qua người nàng để hôn mẫu thân nàng một cái, lại bị nàng bắt được, còn lớn tiếng : "Phụ hoàng vụng trộm thân thiết với mẫu phi, xấu hổ xấu hổ!" Nguyên Tĩnh Vũ thể làm gì khác hơn là thành thành thật thật nằm trở lại, bất đắc dĩ thở dài.

   Ngày hôm sau Nguyên Tĩnh Vũ xem sổ con cũng hơi bị mất tập trung, trong lòng lão suy nghĩ làm như thế nào để đưa đứa này tới thiên điện ngủ...

   ————————————

   Mùng hai tháng mười hai, chiến tranh giữa Giang Việt và Nam Vương xuất biến chuyển.

   Hàn Phượng Trì vốn đánh vào thủ phủ Vĩnh Yên của Giang Việt, nhưng lại gặp phải sự chống cự mãnh liệt của Giang Việt, mà chỉ có quân đội Giang Việt, ngay cả dân chúng Giang Việtc cũng hăng hái chống cự, thỉnh thoảng lại đánh lén vùng bên ngoài doanh địa và lương thảo của bọn họ. Hàn Phượng Trì nhận được mệnh lệnh của Hàn Nhược Vân là có thể cướp nhưng được giết, cho nên cứ nhẫn nhịn lại nhẫn nhịn, nhưng cho dù bọn họ có ẩn nhẫn như thế nào, đều thể tránh được việc phải giết một ít dân chúng bạo loạn để mà lập uy, cho nên mâu thuẫn càng lúc càng lớn, thù hận càng ngày càng sâu.

   Lúc này, Tang Tể Hải lại xuất hiện, cờ của vương vừa được giơ lên, người đã theo hưởng ứng như mây, nhanh chóng thu phục vài toà thành trì.

   Cẩm Nguyên thành vốn cũng cách rất gần Giang Việt, chỉ qua ba ngày là có được tin tức, một đám quân tướng trong thành người người đều rất vui mừng, giống như là bản thân đánh thắng trận vậy. Nguyên Tĩnh Vũ đưa tin tức cho Khinh Nhan, hai người nhìn nhau cười tiếng, cuối cùng yên lòng. Tất cả giống như những dự liệu trước đó của bọn họ, xem ra có thể bảo vệ được Cẩm Nguyên thành!

   Nhưng qua hai ngày, từ biên cảnh phương bắc của Trung Châu truyền đến cấp báo. thảo nguyên của Yết tộc ở phương bắc năm nay tuyết rơi nhiều, có rất nhiều súc vật chết rét, căn cứ vào những kinh nghiệm trong quá khứ, sợ rằng đầu xuân năm tới sẽ đem quân xâm phạm biên giới phía bắc Trung Châu.

   “Thật sự là họa vô đơn chí a! Có điều, tạm thời vẫn nên giữ bí mật về tin này !” Khinh Nhan thở dài một cái. Thiên hạ này, biết đến bao giờ mới có được một ngày thái bình a!

   “Chờ chiến sự bên phía Giang Việt kết thúc, thì chúng ta cũng nên trở về thôi!” Nguyên Tĩnh Vũ gật đầu, kéo nàng ôm vào trong ngực, bỗng nhiên nói, “Nàng nhớ Minh Hạo phải ? Ta cũng nhớ... Khinh Nhan, cám ơn nàng đã sinh Minh Huy và Minh Hạo cho ta..." Mỗi lần nhìn thấy Minh Huy thông minh khả ái, lại càng muốn được sớm ngày nhìn thấy Minh Hạo. Đều là hài tử của và Khinh Nhan, chắc là sẽ thông minh lanh lợi như nhau phải ?

   "Cũng phải là hài tử của mình chàng, chàng cám ơn gì chứ?" Tuy rằng nói ra lời như thế, nhưng trong lòng nàng lại cảm thấy rất ngọt ngào. Sự gian khổ khi sinh nở so với tình của hắn, thật sự là đáng kể chút nào...

   Nam vương chiến bại, Cẩm Nguyên thành có hi vọng có thể giữ vững, các tướng sĩ đều rất hân hoan, Triển Hưng Hạo đề nghị sinh nhật hai tuổi ngày hôm nay nên tổ chức tốt tốt một chút, khiến cho tất cả các tướng sĩ đều cao hứng cao hứng. Nguyên Tĩnh Vũ cũng đồng ý , chỉ là phân phó phải tận lực tiết kiệm, cần phô trương lãng phí.

   Sau khi tin tức từ phương bắc truyền tới, Nguyên Tĩnh Vũ tránh được có chút lo lắng tiều tụy, lại còn phải giấu nhẹm việc này , thần sắc đối với bên ngoài vẫn như thường, một bộ dáng lạnh nhạt tự tin dự tính trước mọi điều. Ngoại trừ Chu Trọng Nguyên, Triển Hưng Hạo vài người bọn họ, những tướng lĩnh còn lại đều hay biết gì. Hiện giờ, lòng quân ổn ̣nh là điều tương đối quan trọng.

   Trong mấy ngày này, mặc dù Minh Huy khiến cho phụ hoàng mẫu phi của nàng mệt gần chết, nhưng cũng thu phục được tâm của rất nhiều người. hài tử ngây thơ hoạt bát thông minh khả ái như vậy, lại là thế tử của Trung Châu bọn họ, ai mà có lòng muốn đem nàng sủng vào trong mắt? Nhưng vì muốn giới tính thật sự của Minh Huy bị bại lộ, chỉ cần nàng ra ngoài, thể nào cũng có Chu Tử Ngọc hoặc Mục Vũ Phi theo, dĩ nhiên là dưới danh nghĩa bảo vệ an toàn cho thế tử.

   Ngày mười bảy tháng mười hai, Minh Huy thế tử sinh nhật hai tuổi, các tướng lĩnh trong quân cùng tụ lại một chỗ chúc mừng. Ở tại yến hội Nguyên Tĩnh Vũ tuyên bố, nếu như chiến sự ở Giang Việt xảy ra nữa, thì hắn sẽ khởi hành quay trở về Vinh Dương vào năm sau, chiến sự bên này sẽ giao cho Lâm Phi (Lâm Khinh Vân) thống lĩnh, Dịch Cẩm Hồng ở lại để rèn luyện thêm, tướng quân Cận Thế Vinh quay về Trung Châu phụ trách phòng tuyến sông như trước, những người còn lại sẽ theo cùng hắn trở lại Vinh Dương.

   Hiện giờMinh Tuệ, Minh Huy, Úc Hinh đều tới, có hơi kỳ cục. Thục Trữ vốn là ́ ý gặp Khinh Nhan, phải ́ gắng hết sức để để cho bất kỳ kẻ nào kiếm cớ. Nếu như chiến sự lúc này căng thẳng mà hắn rời , cũng nên để cho thế tử Trung Châu và quận chúa ở lại gặp nguy hiểm, còn nếu nói ở tại đây an toàn có gì phải lo lắng, thì Vương gia hắn lại càng có lý do gì ở lại qua năm sau.

   Nguyên Tĩnh Vũ nói phải quay về, mọi người hoặc nhiều hoặc ít đều là mừng rỡ, bọn họ từng trải qua một lần lo lắng hãi hùng, cái tư vị vô cùng sợ hãi như vậy bọn họ muốn lại trải nghiệm thêm lần nữa. Chỉ có Úc Hinh Quận chúa là buồn bã vui, nàng ngàn dặm xa xôi tới Tân Nguyên thành chỉ là vì thăm chồng, nhưng mà cho tới bây giờ Đinh Thanh Sơn vẫn còn chưa trở về. Dịch Khinh Nhan tính toán thời gian, theo như lời cam đoan của Đinh Thanh Sơn thì hắn nhất định trở về.

   Vì để thanh thản ổn định đón năm mới, tháng mười hai Nguyên Tĩnh Vũ liền thuyền trở lại Bảo Khanh thành, chuẩn bị cho việc trở lại vương phủ vào năm sau.

   Ngày hai mươi tám tháng mười hai, Đinh Thanh Sơn phong trần mệt mỏi trở lại Cẩm Nguyên thành, biết được Vương gia Bảo Khang thành, lại ngồi thuyền cả đêm qua sông. ở Lăng Tiêu các cũng nhận được tin nói Úc Hinh tìm đến , hại thật là nhớ nàng, thể tĩnh tâm làm gì, nếu , đã có thể sớm chút phối thuốc tốt đem trở về.

   Chuyện Đinh Thanh Sơn trở về chẳng những khiến cho thê tử của hắn Úc Hinh Quận chúa vui mừng, mà cũng mang đến tin vui cho Nguyên Tĩnh Vũ.

   Lúc Khinh Nhan ngủ trưa, Nguyên Tĩnh Vũ đến gặp Đinh Thanh Sơn, kỹ càng tỉ mỉ hỏi chuyện về thuốc tránh thai. Đinh Thanh Sơn quay về nói rằng hắn đã sắp xếp ổn thỏa cả rồi, xét về tính dược lý thì hoàn toàn có thể thi hành, nhưng mà còn cần tìm người thử nghiệm xem mới được. Bởi vậy, xin Vương gia lại kiên nhẫn chờ đợi thêm hai tháng.

   Đêm đó, Nguyên Tĩnh Vũ rất hưng phấn, hôn hôn rồi lại nhịn được, hai tay linh hoạt cởi bỏ vạt áo của Khinh Nhanh, vuốt ve da thịt nhẵn nhụi của nàng nhẵn nhụi, ngừng xuống, nhưng trong đầu vẫn ngừng giãy dụa, nên nhẫn nhịn thêm chút nữa hay là sáng sớm ngày mai gọi người mang thuốc tránh thai tới? Khi nào mới là thời điểm chính xác? có ảnh hưởng gì đối với thân thể của chứ?

   Khinh nhan cũng có khước từ, đoạn thời gian này mặc dù bọn họ hàng đêm cùng giường chung gối, nhưng rất ít giao hoan. Trước kia thân thể hai người bọn họ đều khỏe nên tự nhiên là dám làm bậy, sau đó thì Minh Huy tới, ngủ cùng với bọn họ, mặc kệ trong lòng nghĩ như thế nào thì cũng nhịn được nữa. Cuối cùng đưa Minh Huy đuổi điở mình, lại lo lắng thân thể của uống nhiều thuốc tránh thai quá thì tốt... Nàng mắc cỡ dám với , nàng có mang theo lọ dược bên người, thuốc này ăn nhiều quả thực tốt lắm, nhưng ngắn ngủn mấy tháng cũng sẽ có vấn đề gì.

   lâu có thân cận , chẳng những trong lòng muốn, nàng kỳ cũng là muốn...

   đêm ân ái đương nhiên cần kể tỉ mỉ, ngày hôm sau Đinh Thanh Sơn liền báo cáo lại với Dịch Khinh Nhan, kể chuyện phối dược của mình xong, đột nhiên lại lấy ra phong thơ từ trong lồng ngực đưa cho nàng.

   Khinh Nhan nghi hoặc tiếp nhận, thấy chữ phong thư sắc mặt liền thay đổi. Nàng ngẩng đầu lấy ánh mắt dò hỏi nhìn Đinh Thanh Sơn, Đinh Thanh Sơn giọng : "Là tự mình đưa đến biệt viện, bởi vì thân phận cùng với lập trường hiện tại của người, cho nên có tìm được người nào thích hợp để chuyển giao lại đây, đúng lúc thuộc hạ quay về tổng bộ, cho nên liền thuận tiện mang về..."

   Khinh Nhan chậm rãi thở ra hơi, mở ra phong thư, lấy ra bức thư có mùi hoa mai.

   Thư rất ngắn, nội dung như những gì Khinh nhan dự liệu.

   Vào lúc Ân Thánh Tâm liều lĩnh muốn giết nàng, nàng cũng hiểu đại ca còn chưa chết tâm. Đã nhiều năm như vậy, nàng cũng đã sinh cho Nguyên Tĩnh Vũ hai người con trai, tại sao còn hết hy vọng? vẫn còn viết phong thư này làm cái gì? Cho thấy là vô tội và bất đắc dĩ ư? Hay là đem mọi trách nhiệm đổ lên người nàng? Đúng vậy, là vì đạt được nàng, cho nên mới lặp lặp lại nham hiểm như vậy, cho nên mới trăm phương ngàn kế thiết một bàn cờ lớn như vậy chỉ để giết trượng phu của nàng, cho nên mới hại chết phụ thân của nàng...

   Đại ca từ lúc nào lại trở nên ngây thơ như thế? Hay là nói phong thư này bản thân nó chính là một cái bẫy, cái bẫy khiến cho quan hệ giữa nàng và Nguyên Tĩnh Vũ phát sinh vết rạn...

   Khinh Nhan trào phúng cười cười, tự mình mang cả bức thư cùng phong thư ném vào trong lư hương đốt...

   lúc này, Nguyên Tĩnh Vũ đột nhiên bước vào, thấy Đinh Thanh Sơn ở một mình một chỗ cùng với Khinh Nhan, khỏi có chút kinh ngạc, trong lòng tránh được nghi kỵ. Chẳng lẽ Thanh Sơn cũng nói với Khinh Nhan chuyện kia sao?

   "Tại sao tới rồi? Chàng phải dạy chữ cho Minh Huy sao?" Khinh Nhan đứng dậy, nhợt nhạt cười tiếng, thần sắc có nửa điểm bối rối.

   Ngửi thấy được mùi vị trong phòng có chút đúng, Nguyên Tĩnh Vũ hơi thoáng cau mày, tùy ý hỏi câu: "Đã đốt cái gì vậy?"

   Khinh Nhan nâng tay ý bảo Đinh Thanh Sơn ra ngoài, sau đó mới ngồi ở bàn, tay chống đầu, nghiêng nghiêng nhìn cười : " phong thư. Chàng đoán thử xem là thư gì?"

   Nguyên Tĩnh Vũ ngạc nhiên. phong thư, nàng xem xong liền lập tức thiêu hủy... "Chẳng lẽ có tin tức gì mới sao? Là mật thám của Lăng Tiêu các đưa tới?"

   Khinh Nhan lắc đầu, ý vị thâm trường nhìn nói: "Xác thực mà nói... thì là bức thư tình. Người nam nhân này trước đây thích thiếp, viết là ..."

   "Có ý gì?" ngồi vào bên người nàng, đỡ hai vai nàng, nghiêm túc nhìn vào ánh mắt của nàng, mơ hồ mang theo vài phần giận dữ , "Ai viết? Tang Tể Hải?" Khá lắm Đinh Thanh Sơn, thế nhưng lại lén lút đưa thư tình cho Khinh Nhan sau lưng !

   Khinh Nhan ôm cổ của cười đến là vui.

   "Khinh Nhan!" xấu hổ buồn bực gầm tiếng.

   "Là ai viết thì cũng có gì quan trọng đâu?" Nàng cười đủ rồi, nghiêm túc nhìn nói, "Lúc thiếp hơn mười tuổi thì gặp một người bằng hữu, thiếp mới vừa tròn mười lăm hắn đã hướng thiếp cầu hôn, chẳng qua thiếp đáp ứng mà thôi. Bây giờ hắc viết thư tới hỏi thiếp có tốt hay , nói chàng nếu như là khi dễ thiếp, thiếp có thể tìm hắn..."

   Vẻ mặt Nguyên Tĩnh Vũ chứa đầy lửa giận, gắt gao khóa trụ thắt lưng của nàng, ngừng suy nghĩ về những lời nói này của nàng, tinh tế sắp xếp truy cứu là nam nhân nào to gan lớn mật... Bọn họ thành hôn cũng đã được bốn năm, cũng đã có với nhau hai cái hài tử, vậy mà vẫn còn có nam nhân nhớ thương nàng! "Nàng tại sao lại thiêu hủy thư?" Nếu đã có thể nhìn xem, có lẽ còn có thể đoán ra được người nam nhân biết sống chết kia là ai.

   " đốt thì chẳng lẽ muốn giữ lại mỗi ngày đều đem ra ngắm nghía một lần hay sao?" Khinh Nhan cho hắn một cái liếc trắng mắt, sóng mắt lưu chuyển, quyến rũ phi thường.

   Nguyên Tĩnh Vũ nhìn trong đôi mắt nàng mang theo đắc ý dào dạt, dọc theo đuôi lông mày khóe mắt của nàng đều toát lên vẻ quyến rũ vui vẻ, giật mình bật cười. Nàng đã bao nhiêu lâu có đùa giỡn với hắn như thế rồi? Lại còn hù dọa ! Vợ chồng hai người bọn họ tình thâm ý trọng, cùng nhau nhiều lần trải qua sinh tử, vì đối phương, cái gì cũng có thể liều lĩnh, còn hoài nghi cái gì? Lại lo lắng cái gì chứ?

   Khinh Nhan biết đã nghĩ thông suốt , ôn nhu tựa vào trong lòng , giọng : "Phong thư này bản thân nó mặc dù có gì, nhưng chỉ sợ chuyện sau lưng thì lại đơn giản. Có người muốn phá hỏng tín nhiệm cùng tình cảm của chúng ta..."

   Nguyên Tĩnh Vũ lập tức hiểu ý nàng, tiến đến bên tai nàng : "Bên người chúng ta có gian tế."

   Khinh Nhan cười hôn một cái, lại hỏi: "Chàng làm sao có thể tới nhanh như vậy được?"

   "Có người thông báo bảo là có quân báo khẩn cấp từ Vinh Dương đưa tới, cho nên..."

   "Ai thông báo?"

   "Ta nhất thời chú ý, nhưng phải là Vô Ngân, là.." Nguyên Tĩnh Vũ híp mắt tỉ mỉ suy nghĩ chút, dựa vào cái thanh kia, cuối cùng nhớ ra khuôn mặt của thị vệ bẩm báo.

   "Đó chính là !" Khinh Nhan thở ra một hơi thật sai. Tại sao bên người bọn họ lại có nhiều gian tế đến thế chứ? Bắt được nhóm rồi lại đến nhóm, thậm chí ngay cả trong nhóm cận vệ quân của hắn cũng có! Chẳng lẽ một khi đã đứng ở ̉nh quyền thế, liền thể nào tìm được một người để có thể toàn tâm tín nhiệm hay sao?

   "Chắc là vậy!" Nguyên Tĩnh Vũ gật đầu, chần chờ chút đơn giản nói, "Ta dự ̣nh tạm thời động đến ."

   "Đúng vậy, dụ rắn ra khỏi hang, lưới bắt hết!" Khinh Nhan tựa vào trong lòng , cọ đến một vị trí thoải mái, che miệng đánh một cái ngáp.

   "Nàng về ngủ trước !" Nguyên Tĩnh Vũ đau lòng nói.

   "!" Nàng kiên quyết lắc đầu, làm nũng như một hài tử bình thường, "Thiếp muốn chàng ôm thiếp ngủ!"

   Nguyên Tĩnh Vũ cười khẽ. Rốt cuộc là nàng học theo Minh Huy hay là Minh Huy học theo nàng đây? Hai mẹ con nàng đều thích được ôm ngủ. Đương nhiên, cảm thấy là ôm người lớn thì vẫn thoải mái hơn một chút..."Vậy muốn về phòng ngủ hay ngủ ở chỗ này?"

   " quay về đâu! Ở ngay đây luôn, được chứ?" Nàng nhìn về phía noãn tháp dưới thân hắn, lông dê dài trắng tinh thoạt nhìn đã thấy ấm áp.

   "Được, đều tùy theo nàng..." Nguyên Tĩnh Vũ ôm nàng, hơi điều chỉnh lại một chút tư thế, lại kéo tấm thảm lông dê thật dày qua bọc lấy nàng, ôm nàng như ôm hài tử, đặt nàng lên đùi mình, ôm chặt vào trong lòng. Cũng may là theo như báo cáo từ Vinh Dương đưa tới, cùng với tin tức mà Triển Hưng Hạo đã sắp xếp tập hợp phân tích lại, thì đa số đều cần phải phên bình chú giải gì cả, chỉ cần Hảo tại tại chỉ là khán từ vinh dương đưa tới chính vụ điều trần, cùng với triển hưng hạo sửa sang lại - các nơi tin tức tập hợp phân tích, tuyệt đại bộ phân đô cần phê bình chú giải, chỉ cần nắm chắc lấy sự biến động là được.

   Ở bên cạnh , rất nhanh nàng đã ngủ thiếp , bên môi lưu lại một nụ cười nhợt nhạt hạnh phúc như cũ.

   Mặc dù ôm nàng lâu, cánh tay hắn cũng hơi tê, nhưng trong lòng lại lấp đầy hạnh phúc. Nguyên Tĩnh Vũ dùng tay kia tự giúp mình tự nhéo mấy cái, mang theo vài phần bất đắc dĩ nhìn sắc mặt hạnh phúc ngọt ngào khi ngủ của nàng, cứ tưởng rằng chỉ có hắn thầm lặng lẽ ghen với Minh Huy ở trong lòng, thì ra là nàng cũng vậy a...

   Tối hôm đó, Nguyên Tĩnh Vũ gọi Đinh Thanh Sơn vào trong thư phòng, hung hăng giáo huấn một chút, ngay sau đó lâu Vương phi cũng vào trong thư phòng, hình như chưa được mấy câu liền ầm ĩ lên, thị vệ trấn giữ bên ngoài cũng nghe được thanh cãi nhau của Vương gia và Vương phi. Đêm đó, Vương gia ngủ ở thư phòng. Đây là tự Vương gia thanh tỉnh sau đó lần đầu tiên phân phòng ngủ với Vương phi.

   Ngày hôm sau, Vương gia và Vương phi dùng cơm cùng nhau, Vương gia ngoại trừ xử lý chính vụ, cũng chỉ gặp Minh Huy thế tử.

   Ngày thứ ba, quan ngoại giao Trung Châu Chu Trọng Nguyên, vợ chồng Dương Hồng Nhạn Mục Vũ Phi, Úc Hinh Quận chúa, Tần phu nhân (Chu Tử Ngọc), Nhạn Vô Ngân, Dịch Cẩm Hồng, đám người trước sau lần lượt bái kiến Vương phi, cuối cùng tất cả đều lo lắng rời .

   Ngày thứ tư, Vương gia Vương phi lại hòa hảo một cách kỳ dị, giống như chưa từng phát sinh chuyện gì. ngày kia, trong cận vệ quân của Vương gia lặng yên tiếng động thiếu vài người.

   Buổi tối Vương gia tổ chứ một gia yến đơn giản, Nguyên Tĩnh Vũ qua loa giải thích với mọi người chuyện tình mấy ngày nay, rồi tự mình rót rượu tạ lỗi với Đinh Thanh Sơn.

   Úc Hinh vẫn tức giận bất bình như cũ. Tự nhiên mang bọn họ Thanh Sơn nhà bọn họ mắng một trận, bây giờ chỉ chén rượu đã coi như xong rồi sao? Đinh Thanh Sơn kéo kéo ống tay áo nàng, cười lắc đầu, nói: " cần như thế, ta biết mọi chuyện từ trước rồi..." Úc Hinh giận dữ, biểu ca biểu tẩu lừa nàng cũng thôi , đến cả trượng phu của nàng cũng lừa nàng! Làm hại nàng lo lắng như vậy, ăn ngon ngủ yên...

   Úc Hinh càng nghĩ lại càng ủy khuất, hốc mắt đỏ lên, nước mắt rơi xuống. Đinh Thanh Sơn lập tức vứt bỏ mọi lời trêu ghẹo nàng, ngừng xin lỗi nàng, cuối cùng bất đắc dĩ nói bên tai nàng mấy câu, Úc Hinh mới bớt tức giận và ủy khuất.

   Đinh Thanh Sơn cũng phải là muốn gạt nàng, chỉ là Vương gia Vương phi cũng có nói rõ ràng với chuyện này chỉ là mưu kế để bắt kẻ gian, đêm đó hắn bị Vương gia gọi vào thư phòng mắng, cũng rất khiếp sợ, nhưng sau đó liền phản ứng lại, đến lúc rời , ràng thấy Vương gia gật đầu khen ngợi với hắn. Sau đó thì Vương gia và Vương phi gây gổ, ở riêng, lại càng thêm khẳng định suy đoán của bản thân. Người khác có thể ràng lắm tình cảm giữa Vương gia và Vương phi, nhưng hắn là người ràng nhất, hai người nhau như vậy, làm sao có khả năng chỉ bởi vì phong thư liền cãi nhau thành như vậy cơ chứ?

   ————————————

   Năm Ất Vị dường như là năm tốt, Giang Việt tiếng trống làm tinh thần thêm hăng hái, giành lại đa số đất đai đã bị mất, chỉ có hai thành ở phía Bắc là vẫn còn nằm trong sự khống chế của Hàn Phượng Trì, đôi bên tạm thời lâm vào giai đoạn giằng co, xét về mặt đại cục, Vương tộc Giang Việt chính là nơi mà lòng dân hướng về, giành lại đất đai cũng chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi.

   Loại bỏ gian tế của Nam vương rồi, Nguyên Tĩnh Vũ quyết định vào ngày mười sáu tháng giêng lên đường trở lại Vinh Dương Vương phủ.

   Ngày mười bốn tháng giêng đó, Lâm Khinh Vân phái Dịch Cẩm Hồng đến Bảo Khang thành, chuyển giao một bức thư nghị hòa do tự tay Nam Vương phụ tướng Hàn Nhược Vân viết.

   Nguyên Tĩnh Vũ mở ra xem xong, tâm tình có chút trầm trọng, khiến cho Nhạn Vô Ngân phải gấp gấp tìm Vương phi đến.

   Khinh Nhan vừa mới ngủ trưa dậy, kể chuyện xưa cho Minh Huy nghe, nghe Nguyên Tĩnh Vũ tìm nàng, liền giao Minh Huy cho Chu Tử Ngọc và Bối Nguyệt Ảnh, lơ đễnh về phía thư phòng.

   Nguyên Tĩnh Vũ đưa thư nghị hòa của Hàn Nhược Vân cho nàng xem, ngữ khí có chút trầm trọng nói: "Nàng nhìn xem..."

   Khinh Nhan tiếp nhận, vừa nhìn, vẻ mặt liền lộ rõ khiếp sợ. Hàn Nhược Vân thế nhưng lại nghĩ rằng chỉ bằng một phong thư là có thể đẩy lui bọn họ ra khỏi Giang Nam!

   Hàn Nhược Vân giao ra Trung Châu cho Nam Vương hoa giang nhi trì (em đọc truyện này nên chắc lắm vế mấy cái tên, nên khúc này em để nguyên) , đổi lấy thiên hạ mười năm yên ổn. Trong ước định mười năm này nói, Trung Châu dẹp yên đông bắc, Nam Vương bình ̣nh Giang Việt, đôi bên cũng được nhúng tay. Mười năm sau, sẽ lại phân cao thấp!

   Trung Châu nếu là đáp ứng, liền "hiệp trợ" hai vị Yến vương đông bắc thống nhất, lại còn ám chỉ rằng hắn còn có thể liên lạc với Yết tộc ở phương bắc Trung Châu để họ quấy nhiễu biên cảnh bắc bộ Trung Châu.

   Khinh Nhan suy nghĩ chút, nói: "Cho dù chúng ta thối lui khỏi Cẩm Nguyên thành, vẫn như cũ có thể làm như vậy."

   Nguyên Tĩnh Vũ lẳng lặng nhìn nàng hồi lâu, đột nhiên rút ra từ chồng sổ con quân vụ bàn một phong thư, đưa cho nàng.

   Khinh Nhan nghi ngờ tiếp nhận, khi nhìn thấy mấy chữ phong thư kia thì mặt cắt còn giọt máu. Là chữ của đại ca Hàn Nhược Vân! vậy mà viết phong thư rằng "Thỉnh cầu Trung Châu vương chuyển giao Vương phi Dịch thị đọc và tiêu hủy" ...

   Khinh Nhan nhanh chóng ngẩng đầu nhìn Nguyên Tĩnh Vũ, ánh mắt có khiếp sợ, còn có nghi hoặc.

   Nguyên Tĩnh Vũ mực lẳng lặng nhìn nàng, thấy nàng ngẩng đầu liền nhợt nhạt cười tiếng với nàng, hơi có vài phần tự giễu : "Vương phi của Bổn vương lại được nhiều hùng nhớ thương như vậy, cho thấy ánh mắt Bổn vương quả thực là tốt, người duy nhất được trời cao chiếu ́, quả là một sự khích lệ lớn đối với bổn vương a!"

   Khinh Nhan trấn định lại, thầm nghĩ: cần gì phải khẩn trương chứ? nếu như dám nhờ Nguyên Tĩnh Vũ chuyển giao, thì cũng viết lung tung gì bên trong, huống chi giữa bọn họ vốn cũng chỉ có tình huynh muội mà thôi...

   Suy nghĩ cẩn thận , Khinh Nhan mới mở ra phong thư, lấy bức thư ra. Giấy viết thư màu trắng thuần như tuyết, có nhuôo5m màu cũng có xông hương.

   Khinh Nhan chợt nhớ ra bức thư Đinh Thanh Sơn mang về lần trước, giấy viết thư màu vàng nhạt,thoang thoảng mùi hương hoa mai. Chữ viết mặc dù giống với chữ của đại ca, nhưng dường như nghiêng lệch thanh tú mà lại thiếu một chúut hào khí. Cũng do lúc ấy bản thân nóng lòng kỳ lạ, vội vã nhìn lần liền thiêu hủy, hôm nay nhớ đến, cảm thấy chữ viết có chút đúng, xưng hô và chữ ký cũng đúng!

   Là thư lần trước phải là thư đại ca viết, là thư này mới là thật!

   Nàng sớm cảm giác được kỳ quái. Bố cục mà đại ca sắp xếp từ trước đến giờ đều rất mạnh mẽ, tại sao lại viết một phong thư như vậy gửi cho nàng chứ?

   Suy nghĩ kỳ chỉ ở trong nháy mắt, chính là trong lúc nàng mở thư ra, đã nghĩ sáng tỏ được mọi việc.

   Khinh Nhan vội vã đảo qua nội dung trong bức thư, trong lúc bất tri bất giác lại đứng dậy, bàn tay nắm phong thư bời vì khẩn trương phẫn nộ mà suýt nữa đem phong thư bằng da trâu thật dày xé thành mảnh vụn...

   "Khinh Nhan?" Nguyên Tĩnh Vũ thấy thần sắc nàng đúng, vội vàng gọi tiếng.

   "Ghê tởm!" Khinh Nhan thấp giọng mắng câu, phục hồi lại tinh thần, qua lại trong thư phòng hai vòng mới nhớ tới phải đưa thư cho Nguyên Tĩnh Vũ xem.

   Nguyên Tĩnh Vũ chần chờ tiếp nhận, vội vã xem hết, khỏi lo lắng nhìn Khinh Nhan. buông bức thư xuống, đứng dậy tới bên người nàng, kéo nàng vào trong lòng, nhàng vỗ vai nàng, an ủi : "Đừng nóng vội, sẽ có biện pháp thôi, cùng lắm ... Chúng ta đáp ứng là được..."

   Kỳ ngữ khí của Hàn Nhược Vân trong bức thư cũng mãnh liệt, thậm chí giữa những hàng chữ vẫn còn lộ ra loại ôn nhuận hòa hoãn thậm chí là khí độ rộng lượng bao dung, chỉ là chuyện tình mà hắn nói cùng với ngữ khí mà hắn sử dụng chẵng có chút liên quan nào.

   Trong thư, Hàn Nhược Vân bảo rằng Lăng Tiêu các kinh doanh tại Giang Nam cũng đã có hơn trăm năm, được non nước Giang Nam bồi dưỡng, đời đời đều là con dân Nam Vương, lúc trước ngầm giúp đỡ nghĩa quân bạo loạn, trước ám trợ nghĩa quân bạo loạn, có thể là vì dân chúng phụ lão, nguyên nhân cũng là vì quan lại ̣a phương bất minh, cho nên có thể bỏ qua chuyện cũ này. Nhưng hôm nay Giang Nam mảnh yên ổn phồn vinh, Lăng Tiêu các thế nhưng lạiâm thầm trợ giúp Trung Châu khơi mào chiến tranh, trợ giúp binh lính Trung Châu khi dễ phụ lão giết hại đồng bào tổn hại nhà cửa, thân là phụ tướng, thể lại tiếp tục nhân nhượng. Xét thấy Lăng Tiêu các đứng đầu võ lâm lục đại phái, Dong Nguyệt Các chủ lại là minh chủ võ lâm, lại xét thấy Lăng Tiêu các từ trước đến giờ lấy việc trị bệnh cứu người làm mục ́ch, nên đặc biệt mở một con đường, chỉ cần Lăng Tiêu các từ nay về sau phân giới hạn với Trung Châu, có thể bao dung tha thứ cho toàn bộ mọi sự phản bội và sai lầm trước giờ của Lăng Tiêu các, nếu , Lăng Tiêu các sẽ hoàn toàn theo biến mất Giang Nam...

   Giờ khắc này, trong lòng Khinh Nhan thật rất rối loạn. Nàng là Các chủ Lăng Tiêu các, tuyệt đối thể để cho sự nỗ lực của biết bao nhiêu thế hệ sư môn hủy ở trong tay mình. Nhưng mà, khiến cho Lăng Tiêu các phân giới hạn với Trung Châu? Phải làm sao mới được? Nàng là Các chủ Lăng Tiêu các, cũng là Vương phi Trung Châu; sư phụ nàng là Đại hộ pháp Lăng Tiêu các, cũng là thê tử của chưởng môn Thanh Dương phái; Đinh Thanh Sơn là đệ tử Lăng Tiêu các, cũng là chồng của quận chúa Trung Châu; Lâm Khinh Vân và Phượng Khinh Trần xuất thân từ Lăng Tiêu các, hôm nay là Thống soái trong quân Trung Châu...

   Nhiều người như vậy, muốn phân giới hạn như thế nào?

   Nàng lúc đầu muốn mắng Hàn Nhược Vân hèn hạ, nhưng tỉ mỉ ngẫm lại thì lại cảm giác được vốn là bản thân đúng. Đại ca sớm biết rằng nàng là Các chủ Lăng Tiêu các, biết Giang Nam nơi nơi đều có mật thám của nàng, vẫn còn nhịn lâu như vậy hề động thủ. Hôm nay nhịn nổi nữa, cũng vẫn viết thư cho nàng trước, cho bản thân nàng lựa chọn, chuẩn bị sẵn sàng...

   Chỉ là, nàng có thể lựa chọn như thế nào đây?

   " nên gấp gáp, chúng ta lại ngẫm nghĩ kỹ lại xem, nếu biết thân phận của nàng, nghĩa là chuyện tình của Lăng Tiêu các có gì có thể giấu diếm qua được . Chúng ta nên ngẫm lại kỹ càng rốt cuộc là muốn cái gì, sau đó phái người chuyện tỉ mỉ cùng hắn..." Nguyên Tĩnh Vũ hiểu nàng thể buông bỏ chuyện của sư môn, trong lòng đã tính toán đến trường hợp xấu nhất. đoán rằng, mục ́ch chủ yếu mà Hàn Nhược Vân gửi phong thư này chắc vẫnlàvì Cẩm Nguyên thành thôi? Tiếp theo đó mới là mấy phân bộ của Lăng Tiêu các khắp thành trấn Giang Nam...

   Nguyên Tĩnh Vũ có thể nghĩ đến, Khinh Nhan dĩ nhiên cũng có thể nghĩ đến. Nàng ôm Nguyên Tĩnh Vũ chặt, hồi lâu mới nghẹn ngào tiếng: "Thực xin lỗi..."

   Nguyên Tĩnh Vũ cũng ôm nàng chặt, dùng cằm mình vuốt ve một bên tóc nàng, khẽ thở dài: "Đừng choáng váng, ta làm sao mà lại trách nàng chứ... Ta là trượng phu của nàng, trách nhiệm của nàng cũng chính là trách nhiệm của ta, khi bả vai của nàng gánh nổi, ta vì nàng gánh bớt thì còn có ai gánh cho nàng nữa?"

   Khinh Nhan nhắm mắt lại, từ từ bình tĩnh trở lại.

   Sự tình cuối cùng cũng phải giải quyết, đại ca nếu đã viết phong thư như vậy, hẳng là cũng sẽ cho nàng ít thời gian chứ! Xem ra, bọn họ xác là cần phải nói chuyện mới được!

   " để cho người đưa thư đến, nhưng có phái sứ thần đến nghị hòa, hẳn là muốn chúng ta phái người qua hoà đàm!" Khinh Nhan chậm rãi từ trong lòng hắn ngẩng đầu lên, lẳng lặng nhìn .

   "..." Nguyên Tĩnh Vũ lắc đầu, "Ta cho nàng !"

   Nếu đã biết được Hàn Nhược Vân vó ý đồ với Khinh Nhan, làm sao còn có thể yên tâm cho nàng ? Khó trách Khinh Nhan có thể dẫn nghĩa quân thuận lợi tới Trung Châu, một cơ hội tốt như vậy, Hàn Nhược Vân tên tiểu nhân hiểm này vậy mà lại buông tha; còn có ngày ở tại bờ sông, Ân Thánh Tâm đối thoại cùng với Khinh Nhan, người kia nói tướng gia có lệnh được thương tổn Vương phi Trung Châu; còn có bức thư mấy ngày hôm trước Đinh Thanh Sơn mang về, khẩu khí cuồng vọng như vậy, ngoại trừ Hàn Nhược Vân thì còn có thể là ai chứ…

   "Vậy ngươi dự ̣nh phái ai ?" Khinh Nhan biết tất nhiên là đoán được toàn bộ, nhớ ra những chuyện mà bản thân giấu diếm, cảm thấy thẹn trong lòng, nhưng đến giờ phút này cũng còn cần phải giải thích cái gì nữa. Bọn họ trải qua khảo nghiệm sinh tử như vậy, nàng tin rằng trách nàng-.

   Nguyên Tĩnh Vũ vốn cho là Khinh Nhan sẽ chủ động với một số chuyện, lại nghĩ tới nàng cư nhiên cái gì cũng nói. Nghĩ tới từng có một nam nhân từ lúc nàng mới hơn mười tuổi đãquen biết nàng, trong lòng hắn liền nhịn được có chút chua chua. Trải qua nhiều năm như vậy, vậy mà Hàn Nhược Vân vẫn còn đối với Khinh nhan nhớ mãi quên, cần nghĩ cũng biết bọn họ vào lúc đó khẳng định phải chỉ là quen biết đơn giản như vậy...

   "Cảnh Hãn..." Khinh nhan nhàng lắc lắc cánh tay của , sau đó liền ghé vào trong loàng , ôm chặt lấy thắt lưng . "Chúng ta mặc dù quen biết trễ hơn, nhưng là may mắn có để lỡ mất nhau, chàng còn phải so đo chuyện gì nữa chứ? Thiếp cũng chưa từng so đo chuyện đã từng chó nhiều nữ nhân như vậy..."

   Nguyên Tĩnh Vũ nhìn nàng chu cái miệng nhỏ nhắn phấn nộn, cố ý làm như ghen, một chút chua xót trong lòng kia rất nhanh đã biến mất. Đúng vậy, có tư cách gì mà trách cứ nàng chứ? Nàng chẳng qua trước lúc gặp hắn đã từng quen biết mấy nam nhân mà thôi, còn bản thân hắn thì lại có thật nhiều thê thiếp... cúi đầu hôn lên môi nàng, hồi lâu mới buông nàng ra : "Ta có trách nàng... Chỉ là thầm nghĩ thế nhưng lại quen biết nàng trước ta, nên trong lòng cảm thấy hơi thoải mái mà thôi..."

   "Vậy để cho ta !" Thấy suy nghĩ cẩn thận , Khinh Nhan cũng bắt đầu nói đến chính sự.

   " cho phép!" Nguyên Tĩnh Vũ chút nghĩ ngợi, trực tiếp cự tuyệt.

   "Chàng đừng xử trí theo cảm tính, có được hay ?" Khinh Nhan bất đắc dĩ trừng mắt nhìn , "Chuyện lớn như vậy, trừ thiếp và chàng ra, còn có ai có thể đứng ra làm chủ chuyện này được chứ? Huống chi lại còn liên quan đến Lăng Tiêu các, thiếp được!"

   " chính là muốn dẫn dụ nàng qua!" Nguyên Tĩnh Vũ cả giận , nắm chặt lấy hai vai nàng, " hiểm như vậy, lại hèn hạ vô sỉ đến danh dự, nếu như giam giữ nàng ở tại Giang Nam cho nàng trở về thì làm sao?"

   " tồi! tỏ rõ muốn thiếp , nếu như thiếp , Lăng Tiêu các tại Giang Nam khẳng định bị nhổ tận gốc. Cảnh Hãn, thiếp phải ! Đó chính là trách nhiệm của một Các chủ Lăng Tiêu các như thiếp! Chàng cứ yên tâm, thiếp nếu đã muốn , thì còn có nơi nào đời này có thể vây trụ được thiếp chứ?" Khinh Nhan tràn đầy tự tin nhìn thẳng vào ánh mắt của . tại sao lại tin tưởng nàng như vậy?

   "Ta tin !" Nguyên Tĩnh Vũ ôm nàng chặt, trong lòng đột nhiên lại tràn ra một loại sợ hãi, sợ rằng hắn sắp mất nàng. Đối thủ là Hàn Nhược Vân, có nắm chắc a!

  4. yunafr

   yunafr Administrator Administrative

   Bài viết:
   191
   Được thích:
   1,518
   Khinh Nhan để mặc cho ôm lát rồi mới chậm rãi ngẩng đầu lên, đôi ánh mắt mênh mông như làn sóng nước thu thủy thâm tình nhìn : "Chàng yên tâm, lòng của thiếp đặt người chàng, hài tử của thiếp cũng ở tại bên cạnh chàng, dù cho có gặp phải khó khăn thế nào chăng nữa, nếu chẳng may phải buông bỏ Lăng Tiêu các, thiếp cũng trở lại bên cạnh chàng..."

   Nguyên Tĩnh Vũ thâm tình nhìn nàng, hồi lâu gì, trong lòng có lo lắng, nhưng lại càng cảm động hơn. cau mày suy nghĩ chút, sau cùng hạ quyết định: "Như vậy, để cho hắn đến Cẩm Nguyên thành, chúng ta cùng nhau qua nói chuyện. Đây đã là sự nhượng bộ cuối cùng của ta rồi!"

   Dịch Khinh Nhan nhìn vẻ mặt hắn kiên trì, suy xét một chút về ý tưởng của hắn, gật đầu : "Chắc là được! Chỉ là, chuyện ở phương Bắc thì làm sao bây giờ? Chàng chạy trở về bố trí sao?"

   "Còn có thể bố trí gì nữa chứ?" Nguyên Tĩnh Vũ đau đầu vuốt vuốt cái trán, nói, "Giao toàn quyền phụ trách cho ca ca của nàng ! Còn phụ thân của nàng nữa, tại tuy rằng thúc phụ của nàng là đương gia, nhưng mà ta thấy mấy vị đường huynh kia của nàng so ra vẫn kém hơn Duẫn Tiệp..."

   Khinh Nhan hiểu, ca ca theo đã rất nhiều năm, tạm thời nói đến vấn đề năng lực, chỉ riêng phần tín nhiệm kia thì mấy người đường huynh so ra nhất ̣nh cũng kém hơn rồi. Kỳ nàng cũng có tư tâm, cũng hy vọng ca ca có thể làm người nối nghiệp của thúc phụ, phải bởi vì Dịch Duẫn Tiệp là thân ca ca của nàng, mà là vì tư tâm của mấy người đường huynh xác hơi nặng, hôm nay nàng và Nguyên Tĩnh Vũ là vợ chồng tình thâm, nàng phải vì giang sơn của mà tính toán, lại vì hài tử của bọn họ mà tính toán.

   ————————————

   Do sự uy hiếp và khiêu khích của Hàn Nhược Vân mà bây giờ bọn họ bắt buộc phải trì hoãn hành trình.

   Mười ngày sau, Nguyên Tĩnh Vũ nhận được hồi của Hàn Nhược Vân, ước định ngày năm tháng hai gặp nhau tại ngoại thành Cẩm Nguyên đàm phán.

   Nguyên Tĩnh Vũ và Dịch Khinh Nhan thương lượng với nhau rồi lại tìm Chu Trọng Nguyên trao đổi lâu, đã tính toán rất tốt những trường hợp xấu nhất. Nhưng cho dù Trung Châu có đemCẩm Nguyên thành trả lại cho Hàn Nhược Vân chăng nữa, thì cũng thể khiến hắn quá thuận lợi được.

   Ngày hai mươi tám tháng giêng, Nguyên Tĩnh Vũ nhận được thư tín từ Phùng Văn Tuyên và Sầm Viễn Chí, khẩn cầu mau chóng quay về vương phủ. Phùng Văn Tuyên bảo rằng vì gom góp chi phí quân sự cho chiến sự ở phía nam, mà hắn đã ắt giảm quân phí phương Bắc, khiến cho lòng quân ở biên cảnh phương bắc vào lúc này hỗn loạn, muôn lần chết cũng hết tội, giờ đây chỉ hy vọng Vương gia mau chóng chạy trở về suy nghĩ biện pháp, ổn ̣nh lại lòng quân...

   Nguyên Tĩnh Vũ và Dịch Khinh Nhan chấn kinh, sau đó rất nhanh đã nghĩ đến điều mấu chốt khiến lòng quân ở biên cảnh phương bắc yên.

   Quân canh giữ ở biên cảnh phương bắc hầu hết đều đến từ ̣nh Nam quân, chính là Giang Nam nghĩa quân, bọn họ từ đã sinh sống tại phía nam, bây giờ để cho bọn họ phòng thủ ở nơi biên cảnh phương bắc rét lạnh như thế này, trong lòng bọn họ vốn đãcó bất mãn. Trước kia khi Dịch Khinh Nhan ở đóthì bọn họ chỉ có thể kìm nén, mặc dù có oán hận cũng chỉ có thể chôn ở trong lòng. Hiện tại thần nữ mà bọn họ sùng kính trong lòng đã cách bọn họ càng lúc càng xa, cho nên sự sùng kính cùng tín nhiệm này cũng liền theo đó phai nhạt mất. Mà nguy hiểm nhất chính là Trung Châu lần này đã thất bạikhi xuất binh đánh Giang Nam. Bọn họ ly biệt với thân nhân cũng phải ba năm rồi, giờ lại thấy Trung Châu chiến bại, Vương gia cùng Vương phi đều suýt nữa bỏ mình, bọn họ cảm thấy chuyện được tụ họp cùng cùng thân nhân quả thật là chuyện xa vời, cho nên đã nảy ra hoài nghi với sự lựa chọn của chính mình. Ngay tại tình huống này, Phùng Văn Tuyên lại còn cắt giảm quân phí, thêm việc Hàn Nhược Vân thu mua mấy người gian tế ở bên trong kích động một chút, lòng quân rối loạn cũng phải là chuyện gì kỳ lạ.

   "Đây chắc lại là kiệt tác của vị Phụ tướng kia ?" Sự tình một chuyện so với một chuyện lại càng khó giải quyết, Nguyên Tĩnh Vũ ngược lại lại tỉnh táo. Thế cụ bây giờ đã ở tình trạng hỏng đến nỗi thể hỏng thêm được nữa, Hàn Nhược Vân cho dù có năng lực hơn nữa, đây cũng là hết mức rồi.

   "Xem ra chàng phải quay trở về!" Khinh Nhan cảm thấy đau đầu thôi. Lòng quân ở phương bắc yên tuyệt đối là vấn đề lớn, chỉ vẻn vẹn một chuyện này thôi, bọn họ đã nhất định phải ngừng binh giải hòa với Nam Vương rồi. Đại ca ra tay quả đúng là đánh rắn đánh dập đầu, mỗi lần đều chỉ dùng một phần nhỏ sức lực là đã có thể làm cho bọn họ té đau...

   "Ân, chuyện tình bên này cũng chỉ có thể phó thác cho nàng." Nguyên Tĩnh Vũ gật đầu, có lẽ đây chính là mục ́ch của Hàn Nhược Vân, nghĩ muốn được mình gặp mặt Khinh nhan gặp mặt sao? Nhưng trong chuyện nam nữ này, ai động tâm thì người đó liền nằm ở thế dưới, lòng của Khinh Nhan ở tại người mình, cũng tin Hàn Nhược Vân dám dùng sức mạnh cưỡng ép! Cư nhiên dám đánh chủ ́ch lên quân đội canh giữ biên cương phái bắc của hắn, vậy thì cũng tương kế tựu kế...

   "Chàng có biện pháp rồi sao?" Khinh Nhan thấy thần sắc lạnh nhạt, lại còn mang một chút mùi vị như có dự ̣nh tốt trong lòng.

   Nguyên Tĩnh Vũ cười nhạt : "Nếu đã tiếp nhận mà trả lễ thì quả thật là phải phép! Nàng yên tâm, món nợ này, ta tính toàn rõ ràng cùng hắn."

   ————————————

   Mùng một tháng hai, Nguyên Tĩnh Vũ khởi hành quay lại Vinh Dương vương phủ ở Trung Châu. Ngoại trừ Bối Nguyệt Ảnh ở lại hầu hạ bên cạnh Dịch Khinh Nhan, còn mọi người tất cả đều đã theo cùng quay trở về.

   Khinh Nhan hoàn toàn hề muốn xa rời trượng phu và nữ nhi, nên ý chí lại càng thêm kiên định .

   Ngày năm tháng hai, ngoại thành Cẩm Nguyên, Dịch Khinh Nhan chính thức chạm mặt Hàn Nhược Vân.

   Hàn Nhược Vân cho dựng một tòa lều trại ở ngoại thành Cẩm Nguyên, lại an bài ̣a điểm đàm phán ở trong một lều vải cỏ.

   cỏ trải một miếng gấm với hình ngàn dặm hoa sen, có hai cái bàn giống nhau làm từ gỗ lim, bàn bày ra trà cụ, phía sau bàn có ghế thái sư kiểu dáng giống nhau cũng làm từ gỗ lim, ghế trải đệm màu vàng kim hình long phượng trình tường.

   Hàn Nhược Vân ngồi ghế thái sư ở phía nam, thấy Dịch Khinh Nhan mang theo vài tên tùy tùng lại đây, cũng có đứng dậy đón chào.

   Hai người cũng hơn hai năm chưa từng gặp nhau, Hàn Nhược Vân nhìn Dịch Khinh Nhan giục ngựa mà đến, tư thế oai hùng ào ào, vẫn cao thượng tốt đẹp giống như trước kia. Nàng có dung mạo siêu phàm thoát tục như Cửu Thiên tiên tử, có tư tưởng khát vọng cao tận trời xanh chính là nhất thống thiên hạ, có khí khái như chiếm lấy núi sông mà người nào có thể bì được... Nàng, so với trong tưởng tượng của hắn còn tốt đẹp hơn, trải qua qua gió tanh mưa máu chiến trường khiến ánh mắt nàng càng thêm sắc bén, ý chí nàng càng thêm kiên định, cũng khiến cho lòng hắn tiếp tục bị luân hãm...

   Dịch Khinh Nhan xuống ngựa, chậm rãi về phía Hàn Nhược Vân. Nàng nghĩ rằng hai năm gặp, đại ca nhất định có thay đổi, nếu tại sao có thể đả kích bọn họ bằng mọi cách như vậy? Nếu đại ca ra tay, có lẽ giờ phút này Trung Châu nắm chắc Giang Nam. Nhưng đến tận khi thấy ánh mắt của , nàng mới phát , dường như vẫn giống như trước kia, ánh mắt nhìn nàng lúc nào cũng ôn hòa như vậy.

   "Hôm nay ánh mặt trời tệ, chúng ta cùng nhau phơi nắng phơi nắng !" Đây là câu đầu tiên với nàng, cùng với những lời này là nụ cười ôn hòa của hắn. Rồi sau đó, nhấc tay trái lên, thị nữ và thị vệ đứng ở phía sau tất cả đều lui về phía sau mấy trượng.

   Khinh Nhan ngồi xuống đối diện với hắn, lúc này mới phát thị nữ ở ngoài mấy trượng kia chính làÂn Thánh Tâm."Đại ca..." Nàng kêu tiếng, nhưng lại biết nên cái gì.

   Hàn Nhược Vân tự tay rót chén trà đưa cho nàng, ôn hòa cười : "Trước kia muội thích nhất là uống trà do huynh pha, đến đây, nếm thử xem tay nghề của đại ca có bị thụt lùi hay ?" nắm chắc thời gian chính xác ngâm hồ trà này, nghĩ rằng ở ngay tại thời điểm nàng vừa mới ngồi xuống là có thể tự tay rót một ly cho nàng.

   Khinh Nhan tiếp nhận chén trà màu trắng làm từ gốm Lam Hoa, nhợt nhạt nhấp một ngụm, tâm từ từ bình tĩnh trở lại. Nàng ngẩng đầu nhìn vào ánh mắt Hàn Nhược Vân, nhợt nhạt cười với hắn tiếng. "Đại ca pha trà, vẫn khiến cho lòng người bình an như mọi khi."

   Nhìn thấy nụ cười của nàng, Hàn Nhược Vân hồi lâu gì. nhớ rất kỹ nụ cười này. cũng nghĩ đến, vào ngày hôm nay, nàng vẫn còn nguyện ý cười với hắn hồn nhiên như vậy.

   Lẳng lặng nhìn nàng trầm mặc hồi, đột nhiên tự giễu cười cười, thở dài : "Tiểu muội... Muội có biết đại ca muốn cái gì ?"

   Chuyện cho đến hiện giờ, Khinh Nhan quả thật là hiểu muốn cái gì.

   "Đại ca, huynh... rốt cuộc muốn cái gì vậy?" Nàng nhìn thẳng vào ánh mắt của , hỏi ngược lại câu.

   "Muội có trách huynh ?" đột nhiên hỏi câu như vậy, lại hơi hơi cúi đầu, khóe miệng treo nụ cười nhợt nhạt, tựa hồ có chút... ý vị tự giễu?

   Khinh Nhan sợ run một cái. Nếu như hắn phải là đại ca, thì với việc hắn gây ra nhiều phiền phức như vậy cho Trung Châu, hại chết cha nàng, còn suýt nữa hại chết trượng phu của nàng, nàng khẳng định là hận . Chính là hết lần này tới lần khác lại là đại ca kết nghĩa của nàng, mấy lần cứu tính mạng của nàng, nhớ tới những chuyện từng làm vì nàng, nàng lại thể hận nổi.

   Hàn Nhược Vân rất dễ dàng đã có thể xem thấu ý nghĩ của Khinh Nhan, lần này đây, nở nụ cười.

   Khinh Nhan lúc trước quả thực có chút hiểu phong tình, nhưng cũng phải là do nàng trì độn, mà nàng chỉ là biết nên đối mặt như thế nào mà thôi, cho nên luôn trốn tránh cự tuyệt, làm bộ như hiểu. Mà nụ cười của Hàn Nhược Vân giờ phút này, nàng lại hiểu được. Trong lòng nàng cảm thấy được tốt lắm, cảm giáccó chút áy náy đối với , cho nên hơi hơi hạ thấp tầm mắt, dám nhìn thẳng vào ánh mắt của nữa.

   "Tiểu muội, nếu như ban đầu muội sớm chút cho huynh biết ý nghĩ của muội, thiên hạ này có lẽ được yên ổn ",, "Nhưng mà cũng là do chính huynh ngu ngốc, huynh lại có thể nghĩ rằng muội chỉ là mong muốn được tự do tự tại lưu lạc giang hồ..." Những lời này, từ lâu đã muốn với nàng, cho nên mới lấy Lăng Tiêu các ra bức bách nàng, chỉ là muốn được gặp nàng, nói cho nàng nghe những lời trong lòng hắn. làm nhiều như vậy, chỉ vì muốn chứng minh với nàng, cũng có năng lực tranh giành thiên hạ, nàng nếu như phát ra bản thân mình đã sai lầm rồi, thì vẫn còn có thể lần nữa lựa chọn.

   "Đại ca, là muội có lỗi với huynh..." Khinh Nhan cúi đầu, cầm chén trà nho trong tay, thoạt nhìn thật nhu nhược, đâu còn chút nào giống với một chiến thần uy phong?

   Ân Thánh Tâm từ xa xa nhìn Dịch Khinh Nhan, cảm thấy tức giận bất bình trong lòng, nghĩ: hôm nay vừa thấy, vị Dong Nguyệt Các chủ cân thượng nhất thứ này quả thật là một trời một vực! Tóm lại cũng có vài phần tư sắc, nhưng quả thật là hoàn toàn thể tưởng tượng được rằng nữ nhân này còn có thể giả bộ nhu nhược đóng vai đáng thương như vậy...

   "Muội có lỗi với huynh, huynh cũng vậy cũng có lỗi với muội, chúng ta cứ như vậy dây dưa cả đời cũng tệ a!" Hàn Nhược Vân nhàn nhạt cười, lời này thoạt nghe chỉ như là câu nói đùa, nhưng kỳ lại là lời thật lòng của hắn.

   "Đại ca, chúng ta cũng nên nói chuyện chính thôi!" Khinh Nhan hít vào hơi sâu, nàng ngừng với bản thân, ngàn vạn lần thể mềm lòng. Đại ca đối nàng tốt, nhưng một lòng muốn ly gián nàng và Nguyên Tĩnh Vũ, mặc dù xem là kẻ thù, nhưng ít ra cũng là quân địch, là đối thủ.

   "Chính ? Thế cục đã như vậy rồi, còn có thể nói gì nữa? Chẳng lẽ muội nguyện ý rời bỏ sao?" Hàn Nhược Vân lại rót chén trà nữa đưa cho nàng.

   Khinh Nhan tiếp nhận trà, nghiêm túc nói: " đối với muội rất tốt, ngoài dự liệu của muội..."

   Hàn Nhược Vân gật đầu, hiểu nói: "Huynh hiểu, thời điểm muội gả cho , trong lòng muội cũng , chỉ là muốn lợi dụng mà thôi. Chính là tiểu muội, muội có biết hay ? Huynh hận nhất chính là điều này..." Ban đầu nếu như nàng cho cơ hội, làm sao lại có khả năng cho nàng thiên hạ yên ổn chứ?

   "Đại ca, muội tại đã là thê tử của , còn là mẫu thân của hai hài tử..." Nàng lại lần nữa nhắc hắn về thân phận của mình, rồi sau đó đưa tay về phía Bối Nguyệt Ảnh ý bảo nàng đưa ra cuốn sổ con đã chuẩn bị tốt từ trước, "Đây là những điều khoản giải hòa mà hắn định ra."

   Hàn Nhược Vân lạnh nhạt tiếp nhận, mở ra thoạt nhìn tỉ mỉ, rồi sau đó, vung lên khóe miệng cười. "Bảo huynh đem tiền ra mua lại Cẩm Nguyên thành? Tiểu muội, muội xác định phải muốn muội tặng cho ta đấy chứ?"

   "Đại ca hà cớ gì nói ra lời ấy?" Khinh Nhan cũng biết muốn đáp ứng điều này quả thực dễ dàng. Nhưng mà, đây là chuyện liên quan đến thể diện của Nguyên Tĩnh Vũ, dù thê nào chăng nữa nàng cũng thể nhượng bộ.

   "Huynh nếu như đáp ứng, muội phải vẫn phải lưu lại đàm phán sao? Huynh trái lại cầu còn được đây." Hàn Nhược Vân cười đến rất tự tin.

   Khinh Nhan lẳng lặng nhìn Hàn Nhược Vân hồi, bỗng nhiên thấp giọng thở dài : "Đại ca... Nhất định phải khó xử ta như thế sao?" Sau đó đợi Hàn Nhược Vân phản ứng lại, nàng liền đứng dậy, bất đắc dĩ mà thận trọng nói: "Vậy... Gặp lại chiến trường !"

   "Tiểu muội!" Hàn Nhược Vân đứng dậy đuổi theo, "Muội cần gì phải sốt ruột như thế chứ? Chẳng lẽ chúng ta thể đàm phán tốt hay sao?"

   "Còn có chuyện gì cần phải bàn bạc hay sao?" Khinh Nhan đưa lưng về phía thở dài nói.

   "Tất nhiên là có! Tiểu muội, ngồi xuống trước !" Hàn Nhược Vân nắm chặt quyền, ý thức được nàng thay đổi. Vì Nguyên Tĩnh Vũ, vì ích lợi của Trung Châu, ngay cả tình cảm nàng cũng đem ra lợi dụng. Nàng biết hắn thể buông ra nàng, cho nên mới đến bức bách như vậy!

   Nghĩ đến đây Hàn Nhược Vân liền cảm thấy đau lòng phẫn nộ, nhưng mà lửa giận nhiều như vậy cũng có thể trút cho ai đây? Với tính cách của nàng, nếu tiêu diệt Lăng Tiêu các nàng sẽ hận chết . Trước mắt chuyện có thể làm cũng chỉ là ngừng làm suy yếu thực lực Trung Châu, đồng thời tìm cách ly gián tình cảm giữa bọn họ mà thôi.

   Khinh Nhan chậm rãi trở về chỗ ngồi, ngồi xuống, ảm đạm : "Thực xin lỗi, đại ca... Muội có lựa chọn nào khác..."

   Hàn Nhược Vân nghe hiểu câu xin lỗi của, chỉ cảm thấy tâm càng đau, cũng lại càng thể buông nàng ra. Tất cả mọi điều tốt đẹp của nàng vốn nên thuộc về hắn a!

   Lại lần nữa ngồi xuống, Hàn Nhược Vân cũng lại để mình sa vào trong tình cảm nữa, bắt đầu thừa nhận thực nghiêm túc bàn bạc về vấn đề hòa giải với Dịch Khinh Nhan.

   Cẩm Nguyên thành đối với Hàn Nhược Vân mà nói là thứ mà hắn nhất ̣nh phải giành được. Một cơ hội đả kích Nguyên Tĩnh Vũ tốt như vậy, tuyệt đối thể buông tha. Trung Châu bị chết rất nhiều người tại Giang Nam, Trung Châu vương Nguyên Tĩnh Vũ cùng với chiến thần Trung Châu đều suýt chút nữa bị tổn hại tại Giang Nam, bị đánh cho đến khi toàn quân hầu như bị diệt hết, vất vả mới giữ được tòa Cẩm Nguyên thành, cuối cùng nếu như có thể đánh mà rút, chỉ có thể ngoan ngoãn đem chiến quả giao trả lại cho Nam Vương...

   Chuyện này nếu truyền ra nhất ̣nh sẽ khiến uy tín của Nguyên Tĩnh Vũ tổn hại sâu sắc.

   Hàn Nhược Vân hừ lạnh tiếng ở trong lòng, chính là muốn khiến cho Nguyên Tĩnh Vũ vĩnh viễn cũng thể ngẩng mặt nhìn người trong thiên hạ!

   Vì bảo trụ một chút thể diện cuối cùng của Nguyên Tĩnh Vũ trong trận chiến Giang Nam này, Dịch Khinh Nhan cũng kiên quyết nhượng bộ, muốn Hàn Nhược Vân dùng lương thảo “mua” lại Cẩm Nguyên thành.

   Đôi bên đều chịu nhượng bộ, Hàn Nhược Vân cũng cảm thấy đau đầu. Như thế giằng co hồi, Hàn Nhược Vân đột nhiên cười nhạt, mang theo vài phần ý vị uy hiếp hỏi: " biết tiểu muội dự ̣nh thế nào nếu như Lăng Tiêu các bị xử lý?"

   Tim Khinh Nhan thắt lại, rốt cục đã muốn nói đến Lăng Tiêu các rồi sao? Đại ca cũng có thể lấy Lăng Tiêu các ra bức bách nàng sao? "Muội mang vị trí Các chủ Lăng Tiêu các truyền cho Cao sư tỷ, đóng cửa tất cả phân bộ và dược điếm ở Giang Nam, ra lệnh cho các đệ tử Lăng Tiêu các tại Giang Nam toàn bộ rút về đào nguyên tổng bộ. Đại ca đã vừa lòng chưa?"

   Hàn Nhược Vân suy nghĩ chút : "Theo huynh được biết, đệ tử Lăng Tiêu các tại Giang Nam có một hai ngàn người phải ? Đóng cửa toàn bộ dược điếm, bọn họ đều trở về đào viên tổng bộ, sau đó ai sẽ nuôi sống bọn họ?"

   "Muội sẽ mang tất cả dược phố dược điếm dưới trướng Lăng Tiêu các giao cho đại ca, đào nguyên tổng bộ thu mua dược liệu, bán ra bán thuốc pha chế sẵn, đệ tử chúng ta sẽ hạ sơn, có được ?" Đây đã là nhượng bộ lớn nhất của màng.

   Hàn Nhược Vân lại hoàn toàn nghĩ tới lần này nàng có thể hào phóng như vậy. Phải biết rằng y dược Lăng Tiêu các nổi tiếng khắp thiên hạ, thuốc pha chế sẵn của Lăng Tiêu các đều là dược phẩm dễ bán nhất thiên hạ, nói tới có một số loại thuốc đặc biệt của họ có thể được bán với giá trời, chỉ riêng việc những thứ thuốc mỹ dung dưỡng nhan kia vẫn luôn là thứ mà nhóm quý phu nhân Giang Nam một mực truy tìm theo đuổi, giá ả đắt đỏ mà số lượng tiêu thụ lại lớn vô cùng. Nàng giao hết dược phố và dược điếm cho , chẳng khác nào đem một khối lợi nhuận thật lớn từ những dược phẩm của Lăng Tiêu các đưa cho . Giam giữ toàn bộ đệ tử Lăng Tiêu các ở đào nguyên tổng bộ để điều chế thuốc, càng tiện cho hoàn toàn nắm giữ chủ động. Tâm hắn nếu hiền một chút, một hai ngàn đệ tử Lăng Tiêu các này cũng có thể áo cơm lo, nhưng nếu tâm ác một chút, những người này chừng ba bữa no.

   Hàn Nhược Vân nghiêm túc nhìn nàng, hỏi: "Muội đã lâu có ở Giang Nam, lại sắp thoái vị, có thể trói buộc bọn họ sao?"

   "Muội vĩnh viễn đều là đệ tử Lăng Tiêu các!" Khinh Nhan cắn trở lại câu, Hàn Nhược Vân cũng hiểu. Trong chốn võ lâm, võ công quyết định địa vị, nàng mặc dù làm Các chủ, vẫn là người mang võ nghệ cao cường nhất Lăng Tiêu các, ai có thể lay động ̣a vị cao cao tại thượng đó của nàng.

   "Được rồi, huynh đáp ứng muội, chỉ cần Lăng Tiêu các giữ lời, làm thám tử cho Trung Châu nữa, ta cam đoan bọn họ áo cơm lo." Hàn Nhược Vân thận trọng hứa hẹn.

   "Vậy còn Cẩm Nguyên thành thì sao? Đại ca có bằng lòng nhượng bộ hay ?" Đôi mắt Dịch Khinh Nhan như thu thủy hàm ba, ánh mắt khẩn trương mà chờ mong nhìn .

   Hàn Nhược Vân nhắm mắt lại, trong lòng chua xót giận dữ khiến cho khó chịu thiếu chút nữa đã quay lưng mà . Thì ra nàng đưa ra nhượng bộ như vậy, ủy khuất bản thân như vậy, căn nguyên cũng chỉ vì giúp Nguyên Tĩnh Vũ vãn hồi vài phần mặt mũi.

   " thật tốt như vậy sao? Đáng giá để cho muội hy sinh như vậy sao?"

   "Đại ca, mặc kệ muội cỡ nào kiêu ngạo cỡ nào cường đại, cũng chỉ là nữ tử, mà là trượng phu của muội, là phụ thân của hài tử muội... Mặc kệ gặp phải chuyện gì, muội đều sẽ cùng tiến cùng lùi với ..." Khinh Nhan nhợt nhạt cười tiếng, vì nghĩ đến Nguyên Tĩnh Vũ mà nụ cười nhàn nhạt kia cũng trở nên đặc biệt ôn nhu.

   "Huynh có thể đáp ứng muội, nhưng là muội cũng phải đáp ứng một việc với ta." Hàn Nhược Vân mở mắt, lẳng lặng nhìn nàng.

   "Chuyện gì?" thể phủ nhận rằng giờ khắc này trong lòng Khinh Nhan vô cùng khẩn trương.

   Hàn Nhược Vân nhìn bộ dáng khẩn trương của nàng, bỗng nhiên tự giễu cười : "Ở trong lòng muội đại ca trở thành người hèn hạ đồ vô sỉ đến thế sao?"

   "Đại ca mời !" Hàn Nhược Vân hỏi ngược lại câu như vậy, Khinh Nhan xem như đã hoàn toàn yên lòng. Nàng biết đại ca gặp gây khó dễ cho nàng.

   Lại thấy Hàn Nhược Vân tháo xuống người vòng cổ từ ̉ mình đưa cho nàng: "Đáp ứng huynh, muội phải luôn luôn mang theo nó!"

   Khinh Nhan run run tiếp nhận, đột nhiên rất muốn khóc.

   Cái này bản thân nó quý báu gì, dường như được đúc bằng đồng thau, vòng trang sức rất thô, một đám trẻ con tròn tròn móc nối vào nhau, nhìn thấy kẽ hở nào, trọn vẹn khối. Phía dưới vòng cổ rũ xuống một mảnh hình tròn so với trứng chim bé hơn một chút, mặt trước của miếng đồng khắc quyển thẻ tre mở ra nửa, bên cạnh là cây bút, phía dưới là bộ trà cụ; mặt sau dùng chữ tiểu triện khắc bốn chữ "Đại viêm Hàn thị".

   Vòng cổ này, từ ngày đầu bọn họ quen biết nhau, đã thấy Hàn Nhược Vân tháo xuống, nghe là vật đánh dấu thân phận của dòng chính Hàn thị...

   Khinh Nhan cắn môi đeo vòng cổ lên.

   Hàn Nhược Vân nhìn thấy mảnh đồng còn vương nhiệt độ cơ thể của mình buông xuống trướ ngực nàng thì vừa lòng nở nụ cười. "Đêm nay bồi đại ca ngắm sao thưởng trà, sáng mai là muội có thể trở về."

   Chuyện như vậy bọn họ mấy năm trước đã làm ít lần, Hàn Nhược Vân ra như thế có lẽ là vì muốn ôn chuyện cũ, lại có lẽ là có chủ tâm muốn khảo nghiệm tín nhiệm giữa nàng và Nguyên Tĩnh Vũ. Khinh nhan phải nghĩ tới, nhưng nàng có lựa chọn nào khác. Nàng nợ nhiều như vậy, trả được chút nào hay chút đó .

   "Được!" Nàng nhợt nhạt cười tiếng.

   Ngày hai mươi hai tháng hai, Nguyên Tĩnh Vũ trở lại Vinh Dương vương phủ.

   Giản vương phi mang theo quan viên lớn ở Vinh Dương, tại cửa lớn màu đỏ của vương phủ phô trương rực rỡ, thận trọng nghênh đón . vào vương phủ, một đám cơ thiếp của hắn mang theo hài tử tại Càn Khôn điện chánh thức tham bái, xem như hành gia lễ.

   Rồi sau đó, Chu Tử Ngọc mang Minh huy rửa mặt nghỉ ngơi, Nguyên Tĩnh Vũ ngâm một ít dược thủy tảo, trừ thân mỏi mệt, tham gia gia yến tối hôm đó.

   Rời nửa năm , lễ mừng năm mới cũng có trở về, trong lòng Nguyên Tĩnh Vũ cũng có chút áy náy với những thê thiếp và đám hài tử này của mình. mỉm cười kính Giản vương phi chén, cảm tạ nàng ở nhà vất vả, cân đối quan hệ khắp nơi, đặc biệt cảm tạ nàng chiếu cố Minh Hạo.

   Trở lại vương phủ, chuyện đầu tiên Nguyên Tĩnh Vũ làm chính là xem Minh hạo, đáng tiếc tiểu tử kia lúc ấy ngủ, cũng thể đùa nghịch gì. Giờ phút này, tiểu gia hỏa kia tựa vào trong khuỷu tay Giản vương phi, vui tươi hớn hở nhìn mọi nơi xung quanh.

   Nguyên Tĩnh Vũ lòng tràn đầy hoan hỉ, đứa này mặc dù lớn lên giống mẫu thân , tính tình trái lại lại giống như tỷ tỷ của , lớn lên sợ sẽ mất bình tĩnh.

   "Hạo nhi, đến đây, phụ vương ôm cái!" Nguyên Tĩnh Vũ uống hai chén rượu, hơi hơi say sượu mang Minh Hạo ra khỏi lòng Vương phi ôm lại đây.

   Minh Hạo trợn to ánh mắt nhìn hồi lâu, vươn tay bé mập mạp đánh lên mặt vài cái, lại muốn bắt lấy ngọc quan đỉnh đầu . Nguyên Tĩnh Vũ kéo tay của ra, hôn lên mặt cái, sau đó chuyển khối tra hoa cao mềm mại cho .

   Minh Hạo cũng so đo gì, hai tay ôm lấy bỏ vào trong miệng ăn hai cái liền ném xuống, sau đó một đôi tay bé mang theo hỗn hợp nước miếng cùng điểm tâm nắm lấy vạt áo trước ngực phụ thân, "Y y oa oa" bắt đầu biểu đạt cảm tưởng của bản thân...

   Nguyên Tĩnh Vũ cau mày nhìn chút vạt áo mình, vừa tức giận vừa buồn cười nhìn khuôn mặt nhắn dào dạt đắc ý của nhi tử, cuối cùng cũng chỉ có thể bất đắc dĩ xoa bóp khuôn mặt nhắn của , cười mắng câu: "Bướng bỉnh!"

   Thôi Thụy Dao nhìn bảo bối Minh Hạo ngồi trong lòng Vương gia như thế, nghĩ tới con của mình từ khi ra đời đến giờ phụ vương nàng cũng chưa từng ôm qua lần nào, trong lòng vừa đau vừa hận.

   Giản vương phi thấy Minh Hạo biến y phục Nguyên Tĩnh Vũ thành rối tinh rối mù, thấp thỏm nói: "Vương gia, vẫn nên để thần thiếp tới ôm !"

   Nguyên Tĩnh Vũ cẩn thận đưa Minh Hạo cho nàng ôm, lại lần nữa tán dương : "Nàng nuôi Hạo Nhi rất khá, đã khổ cực rồi." Thị nữ đưaqua một cái khăn lau mặt còn ấm, Nguyên Tĩnh Vũ ở vạt áo đơn giản quét qua vài cái coi như xong chuyện, ẵm hài tử thôi mà, những chuyện này đều là khó tránh khỏi -.

   Giản vương phi ôm Minh Hạo xinh đẹp đáng , mặt mày ôn nhu đầy ý cười, khiêm tốn : "Vương gia quá lời, thần thiếp thích nhất là tiểu hài tử, sao lại cảm thấy khổ cực cơ chứ? Ngài biết, ngài rời nửa năm, nhờ có Hạo Nhi theo bên người thiếp..."

   Tâm Nguyên Tĩnh Vũ hơi hơi căng thẳng, như thế nào cảm giác được có chuyện gì đó trong lời nàng chứ? ở lúc này, Minh Huy đột nhiên từ bên cạnh chỗ ngồi của mình nhảy xuống, cũng ngả vào trước người phụ thân tranh thủ tình cảm : "Phụ hoàng, Huy Nhi cũng muốn được ôm!"

   Nguyên Tĩnh Vũ nhàng nàng ôm lấy, hôn cái, cười : "Huy Nhi là ca ca, thể tranh với đệ đệ! Đến đây, nhìn tiểu đệ đệ của con!"

   Minh Huy nhìn Minh Hạo trong lòng Giản vương phi hồi, bỗng nhiên : "Phụ hoàng, Huy Nhi thích tiểu đệ đệ!"

   Nguyên Tĩnh Vũ ngẩn ra, vội hỏi: "Vì sao? Tiểu đệ đệ con nhìn khả ái mà!"

   Minh Huy bĩu bĩu môi : "Đệ đệ lớn lên giống mẫu phi, Huy Nhi thích! Đến lúc mẫu phi trở về, nhất định sẽ thích đệ đệ thích Huy Nhi..."

   " bậy!" Nguyên Tĩnh Vũ buồn cười, "Con và đệ đệ đều là hài tử của mẫu phi, trong lòng nàng đều thương các con như nhau. Chẳng lẽ Huy Nhi lớn lên giống phụ vương lại cao hứng sao?"

   Con ngươi Minh Huy vòng vo chuyển động, suy nghĩ chút nói: "Đệ đệ nếu như đoạt mẫu phi, cho nàng ôm con, Huy Nhi liền đoạt phụ hoàng cho phụ hoàng ôm !"

   "Được! Sẽ nghe theo lời của con! Tiểu đệ đệ nếu là nghe lời, con có thể đánh cái mông nhỏ của !" Nguyên Tĩnh Vũ cao hứng ngắt khuôn mặt non nớt mềm mại của Minh Huy.

   Lúc này, tiểu nương phấn điêu ngọc mài bưng chén rượu tới, giọng nói non nớt thanh thúy vô cùng dễ nghe. Nàng nói: "Nhi thần Minh Tú kính phụ vương chén! Mong thân thể phụ vương luôn khỏe mạnh!"

   Nguyên Tĩnh Vũ nhìn Minh Tú, lại ngẩng đầu nhìn mẫu phi Thôi Thụy Dao của nàng, đột nhiên thả Minh Huy về lại chỗ ngồi của nàng, tiếp nhận chén rượu trong tay Minh Tú trong tay uống hơi cạn sạch. Minh Tú mở to đôi mắt trong suốt sáng ngời nhìn phụ thân của mình, mặt hiện rõ vẻ ngưỡng mộ.

   Nguyên Tĩnh Vũ khẽ thở dài trong lòng, một tay đem nàng ôm lại đây, đặt ngồi đầu gối , vuốt khuôn mặt nhắn của nàng : "Minh Tú tiểu công chúa xinh đẹp lại hiểu chuyện! Đến cho phụ vương biết, Minh Tú xinh đẹp của chúng ta thích ăn cái gì? Phụ vương đút con..."

   Minh Huy thấy Minh Tú đoạt vị trí của mình, vui. Đối với Minh Huy, Minh Tuệ mới là tốt nhất, chỉ thấy Minh Huy chu cái miệng nhắn cao hứng, lập tức bỏ chạy bắt đầu nháo một trận: "Phụ vương bất công, người cũng ôm Minh Tuệ..."

   Minh Tú thấy Minh Tuệ mang một bộ dáng hung hăng hùng hổ, có chút sợ hãi, vội vàng trốn vào trong ngực phụ thân.

   Nguyên Tĩnh Vũ thấy Minh Tuệ chu cái miệng nhắn, có chút dở khóc dở cười, đưa ra tay sờ sờ tóc của nàng, ôn nhu nói: " Minh Tuệ con là Đại tỷ tỷ, sao lại có thể tranh thủ tình cảm cùng tiểu muội muội chứ? Cũng sợ người khác chê cười sao! Con hàng năm theo bên người phụ vương, phụ vương ôm ngươi vẫn còn ít sao?"

   Minh Tuệ hừ tiếng, len lén liếc Minh Huy, xoay người trở về bên người mẫu phi của mình.

   Thôi Thụy Dao thấy Nguyên Tĩnh Vũ ôn nhu địa gắp thức ăn cho Minh Tú, thậm chí còn muốn đưa chén rượu của hắn cho nàng nhấp mộn ngụm, trong lòng thể nói rõ là tư vị gì. Có chút chua xót, có chút ngọt ngào, có chút oán, lại còn có chút cảm động...

   Mãi đến khi tiệc tối kết thúc, Nguyên Tĩnh Vũ mới buông Minh Tú xuống, lại còn thân mặt hôn lên khuôn mặt của nàng.

   Trước khi rời , Minh Tú giọng hỏi han: "Phụ vương, sau này Minh Tú còn có thể nhìn thấy phụ vương ?"

   Nguyên Tĩnh Vũ nghe được bất giác trong lòng chua xót, ngồi xổm người xuống nhìn ánh mắt của nàng, nghiêm túc nói: "Đương nhiên có thể a, Minh Tú là nữ nhi của phụ vương, là tiểu bảo bối của phụ vương. Sau này, con mỗi ngày sớm hay muộn gì cũng đều có thể đến Càn Khôn điện nhìn phụ vương, còn có thể cùng chơi với bọn tỷ tỷ đệ đệ."

   Minh Tú kêu tiếng "Phụ vương ", lại chạy vào trong lòng hắn lần nữa, khóc xong một trận mới dưới sự khuyên bảo của mẫu thân buông phụ thân ra, theo Thôi Thụy Dao trở về.

   Đã từng trải qua kiếp nạn sinh tử, tâm tình Nguyên Tĩnh Vũ còn giống với lúc trước. nhìn những thê thiếp mà hắn đã còn nhớ rõ dung mạo, trong lòng càng thêm áy náy. nhớ tới sự tốt đẹp của các nàng và những nỗ lực của bản thân, nguyện ý, trong phạm vi năng lực của mình, thỏa mãn nguyện vọng của các nàng, khiến cho các nàng có một cuộc sống áo cơm lo và hạnh phúc...
   Mieu1810, Halong-ngoc, Nguyen Loc Ha3 others thích bài này.

  5. Oriole5185

   Oriole5185 Well-Known Member VIP

   Bài viết:
   417
   Được thích:
   6,227
   Đọc lèo...
   Lâu lắm mới thấy nam chính cổ đại quá tuyệt tình với những phụ nữ trước đây của mình, ít ra vẫn quan tâm hỏi han đến những đứa con của người phụ nữ đó.
   Hu hu, truyện hay, đừng drop mà...
   A fang thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :