1. Quy định post bài trong Khu Edit – Beta – Convert

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] dấu cách - [Tên tác giả] (Update chương)

  Hình bìa truyện

  Tác giả

  Thể loại

  Số chương

  Nguồn convert (nếu có)

  Tên Editor & Beta

  Nick Facebook, Mail liên lạc

  Đặc biệt: 1 editor ko được mở quá 3 Topic

  Quy định cho editor

  Box Edit – Beta – Convert chỉ đăng những truyện edit, beta, convert của Cung; không đăng truyện sưu tầm của trang khác trong Box.

  Chủ topic chịu trách nhiệm hoàn thành topic, không drop, không ngưng edit quá 1 tuần. Trường hợp không theo tiếp được truyện thì phải báo với Ad hoặc Mod quản lí Box lý do không thể theo tiếp và để BQT tiếp nhận.

  Nếu drop không có lý do sẽ bị phạt theo quy định của cung: Link

  Mỗi topic nên đặt 1 lịch post theo tuần hoặc tháng để member dễ theo dõi. Nếu post 1 tuần 10c sẽ được tặng thêm 100 ruby (liên hệ với quản lý của box để được thưởng)

  Khi hoàn thành nên vào Topic báo danh để được thưởng điểm thêm. Điểm thưởng là gấp 2 lần số điểm được hưởng của cả bộ. Ví dụ:

  Bạn edit 1 bộ 100c nhận được 1000 ruby thì sẽ được thưởng 2000 ruby.

  Quy định Đối với Readers:

  Comt thân thiện, comt nhắc nhở truyện nhẹ nhàng

  Không comt với những lời lẽ quá khích, sử dụng ngôn từ đả kích editor, nhân vật, tác giả...

  Không comt gây war, hối truyện thiếu thiện cảm

  Nếu vi phạm lần đầu nhắc nhở. Lần sau -10ruby\lần

  Không comt thanks (trường hợp muốn thanks editor thì nhấn like để ủng hộ)

  Quản lý box Truyện Edit&Beta:

  lolemcalas, haruka, Hằng Lê, Ngân Nhi

Duệ Mẫn Hoàng Quý Phi - Lý Tranh (update Q4)

Thảo luận trong 'Cổ Đại Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. akariakane

   akariakane Member

   Bài viết:
   26
   Được thích:
   55
   Quyển thứ ba chinh phạt thiên hạ

   Chương 20: mười năm hạnh phúc qua nhanh như nước chảy

   Đầu tháng tư, Nguyên Tĩnh Vũ mang theo mẹ con Dịch Khinh Nhan trở lại vương phủ.

   Giản vương phi nhìn Minh Hạo ở trong ngực Dịch Khinh Nhan cọ tới cọ lui cười , thần sắc khỏi có chút chán nản, cười đến cũng rất miễn cưỡng.

   Đêm đó mở tiệc gia đình, Nguyên Tĩnh Vũ ôm Minh Tú ngồi ở đầu gối mình, coi như là đền bù việc đến tham dự sinh nhật trễ. Minh Tú sinh nhật ngày hai mươi chín tháng ba, Nguyên Tĩnh Vũ phải là có nhớ tới, chỉ là sợ Khinh Nhan mất hứng, cho nên mới"Quên mất" . Sau đó Khinh Nhan biết được, trong lời đối với Thôi phu nhân cùng Minh Tú hai mẹ con rất là áy náy, cho nên Nguyên Tĩnh Vũ hôm nay mới đưa Minh Tú ôm đến vị trí chủ tọa.

   Khinh Nhan nhìn cặp mắt to sợ hãi của Minh Tú , trong lòng cũng có chút thương tiếc. Rồi sau đó nàng lại nhìn người ở phía dưới đôi mắt mơ hồ có chút rưng rưng, Thôi phu nhân, trong lòng rất là áy náy. Nàng phát từ sau khi có con, đối với những nữ nhân trong lòng Nguyên Tĩnh Vũ lại càng mềm lòng, dĩ nhiên, bất kể dù mềm lòng thế nào, áy náy thế nào, nàng nguyên tắc căn bản nhượng bộ .

   Ai bảo mình là người đến sau, đối với những đứa con của , nàng cũng chỉ có thể bao dung.

   Thế nhưng ý định của người lớn con nít làm sao hiểu được? Thấy phụ hoàng luôn thương mình hôm nay lại ôm Minh Tú tỷ tỷ, Minh Huy trong lòng vô cùng thoải mái. tại nàng hiểu , nàng cùng Minh Hạo tiểu đệ đệ đều là do hoàng phi sinh ra, cho nên nàng nên mến tiểu đệ đệ nhiều hơn. Mà ba tỷ tỷ khác đều là các hoàng phi xa lạ khác hạ sinh, Minh Huệ tỷ tỷ là đệ tử của mẫu phi, Liễu mẫu phi thường làm bánh ngọt cho nàng ăn, cho nên nàng xem Minh Huệ như chị em ruột thịt, nhưng Minh Tú cùng Minh Hân chính là người xấu giành phụ hoàng với nàng, nàng thích họ.

   Phụ hoàng ôm Minh Tú tỷ tỷ, mẫu phi ôm Minh Hạo tiểu đệ đệ, cũng có người ôm nàng. Minh Huy cúi đầu cảm thấy phiền muộn, suy nghĩ chút, cuối cùng dứt khoát chạy đến nơi Minh Huệ. Phụ hoàng mẫu phi thương nàng, còn có đại tỷ tỷ cùng Liễu mẫu phi, hừ! Minh Huy mới phải đứa trẻ ai thương!

   ra Nguyên Tĩnh Vũ it có dịp ôm Minh Hân, thứ nhất Minh Hân cũng bảy tuổi rồi, lại có Giản vương phi tự mình chăm sóc, nghĩ chắc cũng thiếu cái gì; thứ hai Minh Hân đứa này tính tình quá hướng nội, quả có đòi hỏi gì, cũng biết Thục Ninh dạy dỗ thế nào.

   Nguyên Tĩnh Vũ trong lòng thương nhất đúng là Minh Huy rồi, mặc dù ôm Minh Tú trong ngực, nhưng thực tế vẫn dùng ánh mắt chú ý động tĩnh của nàng, nhìn nàng tức giận chạy chỗ Minh Huệ chỉ là cảm thấy buồn cười, trong lòng khỏi nghĩ, hẳn là phải nuông chiều nàng đến hư rồi chứ?

   Phận làm mẹ như Khinh Nhan sao lại biết tâm tình của Minh Huy chứ? Nhưng nàng cùng Nguyên Tĩnh Vũ có chung ý tưởng, đứa bé này, bọn họ quả quá nuông chìu rồi, để cho nàng nếm thử chút cảm giác mất mát cũng tốt.

   Chợt, chỉ nghe Minh Huy thở phì phò : "Tỷ tỷ, Huy nhi muốn tiểu chút!"

   Nguyên Tĩnh Vũ cùng Khinh Nhan đều là cao thủ, vẫn luôn chú ý tới nàng, nghe được câu này cũng khỏi có cảm giác cứng người. Dịch Khinh Nhan rất nhanh phản ứng kịp, đứng đối với người ở sau lưng Minh Huy, nhũ mẫu Khương thị : "Còn mau mau mang thế tử ra ngoài?"

   Ai ngờ Minh Huy ngày thường nghe lời lại nổi giận, vẫn chỉ cần nắm lấy tay Minh Huệ thả, lớn tiếng : "Huy nhi cần bà vú, Huy nhi muốn tỷ tỷ đưa ta ."

   Nguyên Tĩnh Vũ trầm mặt : "Huy nhi nghe lời!"

   Minh Huy nhìn hai người luôn thương mình nhất lại đều theo ý mình nữa, uất ức bĩu môi, tựa hồ như muốn lập tức khóc lên.

   Liễu phu nhân vội vàng khuyên nhủ: " cần gấp gáp, để cho Minh Huệ mang Huy nhi cũng được, chúng nó còn , lại là chị em ruột, nên cần lo lắng quá."

   Nguyên Tĩnh Vũ lập tức phản bác: "Nam nữ sáu tuổi chung chiếu, Minh Huệ lại sắp tròn mười tuổi, cũng nên kiêng kỵ chút! Bà vú, mang thế tử ra ngoài!"

   Minh Huy chưa từng bị uất ức thế này bao giờ, cũng nhịn được nữa đặc biệt khóc lớn lên. Tất cả mọi người ở chỗ này cũng lặng yên nhìn vị thế tử hơn hai tuổi này, ai cũng biết Vương gia quý nhất đúng là . Bọn họ cũng chưa từng thấy thế tử khóc bao giờ, chắc Vương gia và vương phi có lẽ cũng mềm lòng chứ? Dù sao thế tử cũng còn như vậy.

   Lại nghe Dịch vương phi hừ lạnh tiếng : "Còn gì là Đại hùng ! Loại Đại Hùng gì mà động chút là khóc nhè hay sao? Cả người dáng vẻ khóc lóc thế này, xin người ta làm chức lính quèn người ta cũng còn nhận!"

   Minh Huy vốn là khóc đến thương tâm, trong lòng cũng mơ hồ mong mỏi phụ hoàng mẫu phi nhìn đến bản thân khóc mềm lòng, tới đây ôm mình, dỗ mình, nghĩ tới rốt cuộc lại là bị mẫu phi chê cười. Nhưng lời của mẫu phi là quá khinh người! Mẫu phi nàng đảm đương nổi Đại Hùng, nàng liền càng muốn làm cho mọi người nhìn! Nghĩ tới đây, Minh Huy lập tức nín khóc, dùng tay áo lau loạn xạ nước mắt mặt, tay chắp sau lưng, nện bước" hùng" liền sải bước ra ngoài. . . . . .

   Nguyên Tĩnh Vũ nhìn Minh Huy tay chắp sau lưng ra ngoài, tảng đá trong lòng cuối cũng cũng được gỡ bỏ, lại cùng Khinh Nhan liếc mắt nhìn nhau, trong lòng có chút sợ lại cảm thấy buồn cười.

   Mọi người xem Vương gia vương phi đối với thế tử cũng cưng chiều, lại thấy tiểu thế tử thông minh kiên cường, cũng cảm thấy Trung Châu nối nghiệp có hi vọng.

   ————————————

   Đêm đó sau khi trở lại Càn Khôn điện, Khinh Nhan đặc biệt tìm Minh Huy dạy dỗ tốt chút, lấy hùng mà nàng tôn trọng làm mồi nhử, cho chàng biết muốn làm Đại Hùng, phải kiên cường dũng cảm, chuyện của mình mình làm, tỷ như mình học mặc quần áo, tự mình nhà vệ sinh, sau này ngay cả tắm rửa cũng nên tự mình lo.

   Mà cũng trong lúc đó, Nguyên Tĩnh Vũ ở thư phòng triệu kiến Nhạn Vô Ngân.

   Nhạn Vô Ngân đưa lên tờ mật thư, Nguyên Tĩnh Vũ mặt thay đổi nhìn xong, dặn dò : "Chuyện này tuyệt đối thể để Dịch vương phi biết." Rồi sau đó liền để cho lui xuống.

   Sau khi Nhạn Vô Ngân rời , Nguyên Tĩnh Vũ tức giận đem tờ mật thư kia nhồi thành đoàn, muốn phá huỷ, bỗng nhiên lại nghĩ đến cái gì đó liền ngừng lại.

   Nếu cứ như vậy bỏ qua cho Thục Ninh , há chẳng phải phụ lòng Khinh Nhan cùng Minh Hạo? Minh Hạo còn như vậy, nàng thế nhưng cũng nhẫn tâm hãm hại? Còn luôn miệng mình thích Minh Hạo đến nhường nào! Quả buồn cười! . . . . . .

   Mùi thơm người Khinh Nhan, tại sao lại có nghĩ tới chứ? Khinh Nhan thuở ăn Lăng Tiêu các Bí Dược, thân thể mang theo loại mùi thơm nhàn nhạt, quần áo của nàng bình thường cũng có mùi tương tự, người quen chỉ cần ngửi thấy mùi thơm này là có thể nhận ra người đến. Khó trách bất kể nàng đổi bao nhiêu lần y phục, Minh Hạo luôn có thể tinh tường phân biệt ra, bởi vì ngửi thấy được cái mùi này, cái mông của phải đau đớn a! Cũng do sơ ý, nên kiểm tra thân thể con mình kĩ càng. . . . . .

   Thục Ninh, làm sao ngươi lại biến thành như vậy? Coi như hôm nay vợ chồng bọn họ tình cảm phai nhạt, nhưng dầu gì cũng còn là người thân chứ? Cậu đối với có ân, vẫn luôn có quên, thậm chí cam kết qua sau này nếu xưng đế, lập nàng là hoàng hậu. Nàng đến tột cùng nghĩ muốn cái gì? Nàng phải là lo cho nữa sao? Nếu quan tâm, như thế nào lại tự mình giúp chọn phi? Như thế nào lại có Khinh Nhan?

   Nguyên Tĩnh Vũ vuốt vuốt cảm giác có chút đau đớn ở mi tâm, đặt bút ở phía sau tờ mật thư viết bốn chữ"Đến đây chấm dứt". Đợi vết mực khô, lấy tờ giấy khác đem tấm mật thư gấp gói lại thả vào trong Phượng thư mới đề tên, ra cửa giao cho Nhạn Vô Ngân, để cho tự mình đưa đến tay Giản vương phi.

   Sau nửa tháng, Giản vương phi cũng có chủ động tới qua Càn Khôn điện, bên ngoài thân thể bệnh . Khinh Nhan mang theo Minh Hạo qua thăm mấy lần, phát Giản vương phi cũng phải là"bệnh " đơn giản như vậy, sắc mặt của nàng thoạt nhìn vô cùng tốt, chưa đến nửa tháng, lại giống như già hơn vài tuổi.

   Khinh Nhan trách cứ Nguyên Tĩnh Vũ vì sao cũng xem chút, Nguyên Tĩnh Vũ luôn là lấy lý do bận rộn quân vụ để từ chối. Khinh Nhan biết giữa tháng ba bốn đóng ở Bắc Phương biên cảnh Định Nam trong quân có rất nhiều đào binh, Nguyên Tĩnh Vũ tâm tình tốt, nhưng cũng đến nỗi nửa canh giờ cũng dành ra được chứ? Cùng lắm ngủ trễ nửa canh giờ là quá lắm cũng nên thăm cái. ngày vợ chồng trăm năm tình nghĩa, nàng thậm chí suy nghĩ, Nguyên Tĩnh Vũ có phải hay có chút quá vô tình.

   Trong khoảng thời gian này Khinh Nhan đem phần lớn tinh lực đều đặt ở người Minh Hạo, còn dư lại chút thời gian lại bị Minh Huy chiếm cứ, căn bản rất ít quản đến chuyện quân vụ. Nàng tại chỉ muốn hảo hảo đền bù cho hai đứa bé, về phần quân binh đại , liền để cho Nguyên Tinh Vũ lo .

   Dĩ nhiên, mặc dù nàng muốn lo, nhưng có việc lớn Nguyên Tĩnh Vũ vẫn là đều có với nàng. Tỷ như bọn từ năm trước bắt đầu lo lắng chuyệnYết Tộc xâm lấn, cũng biết Nguyên Tĩnh Vũ sử dụng thủ đoạn gì lại có thể khiến khiến Yết Tộc chãy qua địa phận của Yền Vương cướp bóc. Nếu phải như thế, quân lính phía Bắc của bọn họ nhiều lính trấn thủ đào ngũ như thế làm sao có thể trụ được?

   đến việc đào binh, Khinh Nhan trong lòng vẫn rất là nghi hoặc, nàng cảm thấy đào binh phía sau còn có nội tình. Định Nam Quân nhớ thân nhân là , danh tiếng cũa nàng trong quân đội có chút giảm xuống cũng là giả, nhưng trong Định Nam Quân, đa số các Tiểu Đội Trưởng phần lớn xuất thân từ Lăng Tiêu các, mặc dù nàng tại danh nghĩa làm Các chủ rồi, Lăng Tiêu các thực tế nàng vẫn là chủ, hơn vạn quân đào ngũ cũng có chút quá nhiều? Huống chi Nguyên Tĩnh Vũ mấy biện pháp kia tựa hồ căn bản nghĩ tới có thể kềm chế lượng lớn đào binh có khuynh hướng rời Trung Châu này, ngược lại càng ngày càng nghiêm trọng, dựa vào năng lực của Nguyên Tĩnh Vũ, loại vấn đề này thể xảy ra mới đúng. Nàng vốn là muốn cặn kẽ hỏi chút cùng lúc giúp đưa ra chút chủ ý, Nguyên Tĩnh Vũ chung quy lại là từ chối nàng mang hài tử rất vất vả rồi, những chuyện này muốn để cho nàng trông nom. Nàng cảm thấy nếu cố chấp như vậy nể mặt mũi của Nguyên Tĩnh Vũ cũng tốt, nếu có chủ ý của mình, vậy nàng cũng có gì phải lo lắng, sau lại cũng có hỏi nữa.

   Đúng theo như lời , bọn họ có thể được ở chung như hôm nay cũng là hạnh phúc lắm rồi, về phần thiên hạ này, có thể lấy liền lấy, thể cưỡng cầu, thể nóng lòng. Coi như cho bọn tạo cho hài tử đặt nền móng vững chắc sau này.

   ————————————

   Cuối tháng tư, Nguyên Tĩnh Vũ rốt cuộc"có thể" Phượng Nghi cung chuyến.

   Thị nữ vừa thông báo Vương gia tới đây thăm, Giản vương phi lập tức từ giường đứng dậy, để ý thị nữ khuyên can quỳ gối ở cửa nội thất nghênh đón.

   Nguyên Tĩnh Vũ vào cửa, khiến tất cả thị nữ cũng ra ngoài, mình ngồi vào chủ vị, nhìn Giản vương phi tóc dài xõa phủ thêm sắc mặt bàng hoàng, bộ dáng tiều tụy, có chút mềm lòng.

   Giản vương phi quỳ lết đến Nguyên Tĩnh Vũ bên chân, thành thành thực thực dập đầu cái, nghẹn ngào : "Nô tì biết sai rồi, nô tì si tâm vọng tưởng, cầu xin Vương gia tha thứ. . . . . ."

   Nguyên Tĩnh Vũ nhìn nàng vẻ mặt thấp thỏm sợ hãi, cũng muốn hù dọa nàng nữa, thở dài : "Đứng lên !"

   Giản vương phi run run rẩy rẩy bò dậy, cúi đầu đứng ở trước mặt Nguyên Tĩnh Vũ gì, nhưng vẫn có những giọt nước mắt thầm ngừng xuống.

   Nguyên Tĩnh Vũ nhìn nàng cái bộ dáng này trong lòng cũng dễ chịu.

   "Thục Ninh, chúng ta thuở cùng nhau lớn lên, Cậu có công dưỡng dục, trong lòng ta tựa như phụ thân vậy. Chúng ta thuở cùng nhau lớn lên rồi thành thân, bởi vì đoạn thân tình này, ta cũng vứt bỏ ngươi. Ta với ngươi rất nhiều lần rồi, cần ở trước mặt ta tự cho là mình đúng khi dùng thủ đoạn trêu đầu người ta, ta rồi địa vị của ngươi tương lai cũng có thay đổi chút nào, ngươi vì sao luôn là chịu tin tưởng ta nhất định làm ra tới những chuyện này? Ta thừa nhận để cho ngươi những năm gần đây làm quả phụ là ta đúng, nhưng là ngươi phải biết đây tất cả đều là do ngươi chọn! Ta chưa bao giờ để cho ngươi vì ta chọn phi, trong vương phủ này tất cả nữ nhân đều là do ngươi giúp ta tìm đem về, ngươi nếu vừa bắt đầu muốn giả bộ đại lượng, đến lúc này cũng chỉ có thể giả tới cùng!"

   Giản vương phi cắn chặt môi dưới của mình, chớp mắt, lại xuống chuỗi nước mắt. Nàng thút thít lỗ mũi, chậm rãi ngẩng đầu lên, nghẹn ngào :

   "Ta, ta biết sai lầm của ta rồi, chỉ tại ta bỏ được . . . . . . Nếu ta hành xử đúng mực, để cho Hạo nhi bị thương. . . . . . Ta chính là rất ưa thích hài tử kia rồi. . . . . . Mỗi lần thấy Minh Huy, ta liền nghĩ, nếu như đó là hài tử của ta là tốt biết bao? Nhưng là Minh Huy cùng ta tiếp xúc. . . . . . Sau đó, sau đó có Minh Hạo, ta ôm giống như ôm Ngọc nhi của chúng ta, ta nỡ rời xa , ta hy vọng dường nào có thể nhìn thấy từ từ lớn lên, sau đó mở miệng gọi ta tiếng mẫu phi. . . . . ."

   "Nhưng phải con của ngươi! Ngọc nhi của chúng ta chết!" Nguyên Tĩnh Vũ bắt được hai vai của nàng, lòng tràn đầy đau đớn lắc lắc. Nàng tại sao muốn nhắc tới Ngọc nhi? Tại sao muốn dâng lên trong lòng nỗi đau giấu nhiều năm nay? Ngọc nhi, là nhi tử đầu tiên của bọn , dáng dấp vô cùng đáng , cũng từng thương đến ôm trong ngực. Đáng tiếc, hài tử kia chưa đầy ba tuổi liền rơi xuống nước chết non rồi. . . . . .

   "Ta biết , ta hiểu . . . . . ." Giản vương phi khóc, chợt nhào tới trong ngực Nguyên Tĩnh Vũ ôm chặt lấy , "Ta chính là muốn có đứa con trai, ta vẫn tin tưởng Ngọc nhi của chúng ta còn có thể trở lại bên cạnh ta , nhưng là ngươi luôn là muốn cho ta thêm hài tử. . . . . ."

   "Chúng ta vĩnh viễn thể nào, Thục Ninh. Ngươi còn có Minh Hân, hảo hảo dạy nàng ! Ngươi xem Minh Huệ hiểu chuyện biết mấy, đáng biết mấy. . . . . ." Nguyên Tĩnh Vũ có chút nhức đầu, có chút luống cuống. Thục Ninh đối với có ân, có tình cảm vợ chồng thời niên thiếu, bọn họ từng có qua hài tử, mặc dù vĩnh viễn hề vào gian phòng của nàng nữa, cũng cách nào làm phai mờ tình cảm và nàng trải qua. Nhưng là nàng tại sao lại muốn biến thành cái bộ dáng như tại này, để cho thấy khó xử như vậy . . . . . .

   Nguyên Tĩnh Vũ vỗ vỗ vai của nàng, nàng vẫn như cũ muốn buông ra. bất đắc dĩ, đành phải đem lấy nàng ôm đến giường, đắp kín mền cho nàng, rồi sau đó đứng ở trước giường cao nhìn xuống nhìn nàng.

   Giản vương phi nắm góc chăn, nhẫn cắn môi dưới chờ đợi tuyên bố.

   Nguyên Tĩnh Vũ hít hơi sâu, lặng lẽ nắm chặt quả đấm, thở dài : "Thục Ninh, ta hi vọng ngươi có thể đem Thục Ninh thiện lương hiền hậu tước kia tìm trở về. Như vậy, ngươi vĩnh viễn là thê tử của ta, là thân nhân của ta, vương phủ vĩnh viễn có chỗ ngồi dành cho ngươi. Ngươi ngã bệnh cũng đủ lâu, cũng nên nghỉ ngơi để hồi phục rồi."

   xong, Nguyên Tĩnh Vũ xoay người rời . Vừa đến cửa rèm trước mặt, bỗng nhiên dừng bước, đưa lưng về phía nàng : "Về sau ngươi tốt nhất nên có chủ ý hãm hại Khinh Nhan, tình cảm của ta với nàng phải là thứ mà ngươi có thể có khả năng tưởng tượng. Nàng sống, ta sống, nàng nếu còn, ta sống bằng chết . . . . . ."

   ————————————

   Mấy ngày sau, Giản vương phi cuối cùng lành bệnh, mặc dù thoạt nhìn gầy ít, sắc mặt cũng rất tiều tụy, nhưng trong ánh mắt có thần sắc trong sáng hoan dung, thần thái của nụ cười cũng dịu dàng hơn. Nguyên Tĩnh Vũ rất vui mừng vì nàng có thể nghĩ thông suốt, từ đó hề muốn hạn chế việc nàng tiếp xúc với Khinh Nhan và hài tử nữa.

   Giản vương phi lành bệnh sau, Khinh Nhan trọng trách lập tức liền giảm bớt. Cả vương phủ lớn như vậy, mặc dù có vị Đại Quản Gia, ba vị phó quản nhà, việc cần chủ tử quyết định cũng còn rất nhiều. Khinh Nhan chính là ghét nhất quyết định những chuyện này, vì vậy khi vừa nghe Giản vương phi thân thể tốt lên rồi, nàng liền gấp gáp đem nội chính chi quyền toàn bộ trả lại trở về.

   Buổi tối, nàng còn oán giận Nguyên Tĩnh Vũ, trách sớm chút thăm Giản vương phi, hại nàng cực khổ hơn tháng. Nguyên Tĩnh Vũ lắc đầu cười khổ, hỏi nàng: "Ngươi cũng càm thấy kỳ quái sao khi ta nàng liền dần hết bệnh?"

   Khinh Nhan lơ đễnh : "Vốn là biết. Nhưng sau khi ngươi thăm bệnh của nàng lại chuyển biến tốt, chuyện ràng như vậy sao ta lại đoán ra chứ?"

   "A? Vậy ngươi thử chút xem!" Nguyên Tĩnh Vũ cười cười, ôm nàng lên ngồi ở đầu gối mình. biết Khinh Nhan vốn là cũng là người vô cùng thông minh, chỉ là tâm tư của nàng cũng có những suy nghĩ tiêu cực. Từ việc nàng gặp hình tưọng hôm nay của Thục Ninh mà , cũng cho là nàng biết chân tướng.

   "Nàng có cái nhược điểm gì rơi vào trong tay ngươi sao?" Khinh Nhan ôm cổ , hướng nhíu mày.

   Nguyên Tĩnh Vũ gật đầu cái, ý bảo nàng tiếp tục.

   Khinh Nhan nụ cười chợt phai , giọng : "Ta đoán chuyện có đến nửa là cùng Hạo nhi có liên quan. . . . . . Hạo nhi ban đầu để cho nàng ôm nên nàng ra tay chứ gì?"

   Nguyên Tĩnh Vũ khiếp sợ nhìn nàng, chậm rãi nâng lên cằm của nàng, nhìn vào ánh mắt nàng, nghiêm túc hỏi: "Ngươi nếu đoán được, vì sao hôm nay lại đối với ấy lại hiền hòa như vậy, còn để cho nàng ôm Hạo nhi lâu như vậy?"

   Khinh Nhan nhìn ánh mắt của , chậm rãi vuốt ve mặt của , nửa ngày mới trả lời: "Ta muốn ngươi bị kẹp ở giữa bị làm khó. . . . . . Vốn là, chính là ta đoạt trượng phu của nàng, nàng lại có hài tử cũng đáng thương. . . . . . Hơn nữa, ta cảm thấy được nàng là lòng thích Hạo nhi . . . . . ."

   Nguyên Tĩnh Vũ kinh ngạc mà nhìn qua nàng lâu, chợt ôm chặt lấy nàng, chữ cũng .

   khắc kia, trong lòng cảm thấy cảm động cùng hạnh phúc lời nào tả được .

   ————————————

   Nếu Dịch Khinh Nhan có thể đoán ra nguyên nhân Giản vương phi ngã bệnh, đương nhiên Chu Tử Ngọc nàng tự nhiên cũng có thể đoán được.

   "Các chủ, ta hiểu , ngài vì sao như thế liền có thể tha thứ cho Giản vương phi dễ dàng như vậy? Nàng còn tưởng rằng ngài tính tình tốt, chừng thay đổi tính tình rồi.”
   Khinh Nhan nhàn nhạt cười cười, dạy nàng : "Nếu Vương gia cũng tha thứ nàng, ta còn có thể làm cái gì đây? Bọn họ trừ là vợ chồng son, còn là biểu tỷ đệ, hơn nữa đá có hơn hai mươi năm tình cảm! Mặc dù tại Vương gia thương nàng, trong lòng đối với nàng cũng là có thân tình, có áy náy . Ta nếu cùng Giản vương phi trở mặt thành thù, Vương gia có lẽ thiên vị ta, nhưng là trong lòng nhất định đối với Giản vương phi sinh ra nhiều áy náy hơn, ít nhiều gì ảnh hưởng tình cảm vợ chồng của bọn ta. Ngược lại, ta nếu lùi bước, trong lòng cảm động, vợ chồng chúng ta tình cảm tự nhiên tốt hơn."

   "Vậy ngài còn để cho nàng đến gần Minh Hạo Tiểu Vương Tử? Ngộ nhỡ như. . . . . ." Rất lâu sau, thái độ của Chu Tử Ngọc so với Nguyên Tĩnh Vũ cùng Khinh Nhan càng thêm khẩn trương về Minh Hạo hơn, dù sao đây cũng là con trai duy nhất của bọn .

   Khinh Nhan khóe miệng giương lên, êm ái mà cười : "Nàng là lòng thích Minh Hạo , còn đối với ta sao? Nàng vĩnh viễn vẫn là mở lòng đại lượng, cái này trong lòng ta biết . Ta chính là cho nàng cơ hội, để cho nàng phạm nhiều sai lầm hơn, đem áy náy trong lòng Vương gia đối với nàng từng chút từng chút toàn bộ mài . Như vậy, Vương gia liền hoàn toàn thuộc về mình ta rồi. . . . . ."

   Chu Tử Ngọc sùng bái nhìn Dịch Khinh Nhan, chậm rãi gật đầu cái.

   "Tử Ngọc, tháng sau, ngươi biên quan thăm Tần Cánh tí chứ? Các ngươi vợ chồng tách ra lâu rồi. . . . . ." Khinh Nhan chợt sang chuyện khác, "Các ngươi cũng nên có con rồi. Hai người mặc dù tình cảm khá hơn nữa, tách ra lâu cũng dễ xảy ra vấn đề. . . . . ."

   Chu Tử Ngọc đỏ mặt suy nghĩ chút, hơi có chút chần chờ : "Ta , Minh Huy cùng Minh Huệ làm thế nào?"

   Khinh Nhan giọng : "Ngươi cần phải lo cho tụi , ta để cho ngươi là còn có chuyện khác. . . . . ."

   Sau lần đó, Giản vương phi lại khôi phục lại thành người hiền hậu đại lượng trước kia, đem vương phủ sắp xếp ngay ngắn ràng, đem cảm xúc của các vị phu nhân thị thiếp trấn an rất khá, Trung Châu vương phủ mảnh yên tĩnh hòa hợp, mặc dù Trung Châu vương Nguyên Tĩnh Vũ thực tế thành trượng phu của mình Dịch vương phi.

   Giản vương phi đối với mỗi đứa con của Vương gia cũng rất tốt, trừ Minh Hân Quận chúa luôn theo nàng ra, nàng đối với Minh Tú quận chúa của Thôi Phu nhân cũng chăm sóc tương đối tốt. Dĩ nhiên, nhưng đứa khác càng cần phải rồi, có Dịch vương phi đối với chúng thương chăm sóc, có điểm nào là chịu uất ức chứ?

   Tháng sáu, Chu Tử Ngọc Bắc Cương thăm trượng phu, Khinh Nhan người mang hai đứa bé loay hoay, nhưng ngày tháng này lạt rất chân . Hai đứa bé đều là thông minh như vậy đáng như nhau, hơn nữa người đại tỷ tỷ Minh Huệ, mỗi ngày đều đem hai người đệ đệ dụ dỗ chơi đùa cao hứng . Cho tới giờ khắc này, Khinh Nhan mới tự mình chỉ đạo võ công của Minh Huệ, hơn nữa tuổi tác của Minh Huệ lớn hơn, lực tiếp thu cũng tăng cao, trong khoảng thời gian này tiến bộ nhanh đến nỗi có thể là Nhất Nhật Thiên Lý.

   Chỉ là, tin tức của Chu Tử Ngọc từ Bắc Cương truyền về khiến Khinh Nhan vừa mừng vừa lo. Vui chính là, Tử Ngọc có thai rồi, mặc dù trước mắt mới có hai tháng; lo chính là tượng đào binh đến nay vẫn nghiêm trọng như cũ, tựa hồ vẫn có tổ chức rời .

   Tử Ngọc qua hai tháng điều tra, lại tìm Lăng Tiêu các đệ tử hỏi thăm, mới dò thăm ra chút tin tức. Nguyên nhân việc đào binh là ngoài sức tưởng tượng của nàng, ngờ Nguyên Tĩnh Vũ từ lúc nào khống chế Lăng Tiêu các? Mặc dù nàng tại làm Các chủ rồi, nhưng cách giang lấy Nam Lăng Tiêu các đệ tử đều ở trong đào nguyên tổng bộ, phía bắc Ly giang đệ tử vẫn như cũ nghe theo nàng điều khiển. Nhưng, chuyện này Lăng Tiêu các đệ tử cũng có bẩm báo nàng, Nguyên Tĩnh Vũ cũng có cùng nàng đề cập tới. . . . . .

   Suy nghĩ chút, nàng cũng là lựa chọn trực tiếp hỏi . Giữa bọn họ nên có cách ngại cùng nghi kỵ .

   Nguyên Tĩnh Vũ nghe nàng xong, than thở : "Bọn họ phải Lăng Tiêu các đệ tử, bọn họ chỉ là binh lính bình thường ở Trung Châu của ta thôi. Khinh Nhan, chuyện này ngươi coi như biết, nên cho Hàn Nhược Vân bất kỳ cớ gì."

   Khinh Nhan thoải mái gật gật đầu ra là lo lắng liên lụy Lăng Tiêu các tổng bộ hơn hai ngàn đệ tử.

   ————————————
   Mieu1810, Halong-ngocHằng Lê thích bài này.

  2. akariakane

   akariakane Member

   Bài viết:
   26
   Được thích:
   55
   Mùng bốn tháng mười, Minh Hạo vương tử tuổi chẳn.

   Minh Hạo cũng là đứa trẻ thông minh, nhưng so với Minh Huy thế tử tựa hồ còn kém chút .

   Minh Huy nửa tuổi liền bắt đầu học chuyện, Minh Hạo cũng là tám tháng mới có thể hô mẹ, mẫu phi hai chữ cũng còn chưa biết. Nguyên Tĩnh Vũ cũng nóng lòng, liền dụ dỗ kêu cha, có lúc Khinh Nhan nhìn mà thấy buồn cười, biết người nào muốn ai kêu cha !

   Đến mười tháng cuối cùng có thể đơn giản biểu đạt tâm ý của mình rồi, phụ vương mẫu phi cũng có thể gọi ràng, trong ngoài vương phủ, trong triều dưới đều khen ngợi .

   Giản vương phi đặc biệt thích Minh Hạo, căn bản, mỗi ngày đều muốn rút chút thời gian cùng gặp mặt, vài lời, còn thường mang theo mấy thử tiểu hài tử thích như bánh ngọt cùng đồ chơi tới đây, xem ra so với mẹ ruột là Khinh Nhan nàng còn thương hơn.

   Minh Hạo cùng nàng cũng là rất gần gũi, gọi Khinh Nhanh là mẫu phi, gọi Giản vương Phi cũng là mẫu phi. Ít nhất cho tới bây giờ, còn có hiểu hai vị mẫu phi này có cái gì bất đồng.

   Vào lúc chọn đồ vật đoán tương lai, tiểu tử này ở bàn lớn bò qua bò lại cảm thấy cái gì cũng đều muốn, y như tỷ tỷ của , nhưng mà tỷ tỷ là lượm mới liền ném cũ, thế nhưng lại ném , tất cả đều cầm lấy lòng người ta. đầu tiên đem đóa trâm hoa xinh đẹp nắm lại, nhìn chút, cho mẫu phi của mình. Mọi người cảm thán, Tiểu Vương Tử sau này nhất định là người con có hiếu a!

   Ngay sau đó, lại lấy bàn tính , sờ mấy cái, nhìn Minh Huy đứng ở bên, liền thuận tay cho"Ca ca" . Mọi người sửng sốt, vương tử tiểu tử này thế nhưng để cho Trung Châu thế tử của bọn họ giúp tính sổ? Còn là Tiểu Vương Tử còn tuổi cũng biết thế tử tương lai nhất định tính toán tỉ mỉ?

   Lũ triều thần nghi ngờ, Minh Hạo lại bắt được cây viết. Chỉ thấy bàn vẽ vẽ, tựa hồ lại có chút thất vọng ( bút lông mới nên cái gì cũng viết ra được), qua tay liền đem khoản này đưa cho Minh Huệ.

   Rồi sau đó lại coi trọng Tiểu Mộc kiếm tinh xảo. Chỉ thấy vui vẻ nắm trong tay, lăn qua lộn lại nhìn. Tất cả mọi người lo lắng có thể hay giống như Minh Huy thế tử kêu lên tiếng"Đại Hùng" liền kết thúc hành trình chọn đồ vật đoán tương lai của , ai ngờ hướng bồn phía nhìn nhìn, đem Tiểu Mộc kiếm này đưa cho phụ vươn . Lũ triều thần mĩm cười Tiểu Vương Tử đây là khen ngợi Vương gia là Đại hùng !

   Nguyên Tĩnh Vũ cười mà , trong lòng mơ hồ hiểu tên tiểu tử này nghĩ gì. gặp qua mẫu phi mang trâm hoa, cho nên đem trâm hoa đưa cho Khinh Nhan; lại cùng Minh Huy từng tính toán chơi đùa, cho nên đem bàn tính cho Minh Huy; xem qua Minh Huệ viết chữ, lúc ấy mẫu phi từng khen ngợi qua, cho nên đem bút lông cho Minh Huệ; về phần tại sao thanh Tiểu Mộc kiếm này trong tay ? Chỉ là bởi vì thư phòng của bàn trưng lên thanh bảo kiếm.

   Khinh Nhan cũng mơ hồ hiểu suy nghĩ của Minh Hạo, nàng rất là tò mò tên tiểu tử này cuối cùng bắt được cái gì mà thả đây?

   Tiếp theo, Minh Hạo bắt hộp phấn. ngửi mùi hương, muốn bỏ vào miệng, Khinh Nhan vội vàng bắt lại bàn tay bé của cái này thể ăn. Minh Hạo nháy nháy mắt, thể ăn sao? ngẩng đầu nhìn lên, Giản vương phi mỉm cười nhìn mình, vì vậy đem hộp phấn này đưa cho " Mẫu phi" . Giản vương phi kích động nhận lấy, hai mắt mơ hồ rưng rưng.

   Mắt thấy bàn đa phần đồ vật cũng bị phân phát gần hết, tất cả mọi người nhịn được nóng nảy. đến tột cùng đối với cái gì có hứng thú?

   Minh Hạo bò qua bò lại, đem sách và cây đàn cũng đẩy xuống đất, cuối cùng phát bàn còn có miếng Hoàng Ngọc, Vương ấn. Có lẽ cảm thấy nóc kia điêu khắc hình con cọp xinh đẹp quá, liền ôm vào trong ngực tỉ mỉ vuốt ve. Ngọc thạch vương ấn này rất nặng, Nguyên Tĩnh Vũ là có chút lo lắng sợ ngại nặng cầm nổi lại bị ném đất xóa hư. nghĩ tới tên tiểu tử này cuối cùng chỉ thích vật này . . . . . .

   Lũ triều thần lúc này ra lời. Đây, đây, đây phải là muốn cùng Minh Huy thế tử giành vương vị sao? Nhưng mà lúc đó Minh Huy thế tử lại là chọn Tiểu Mộc kiếm. . . . . . Chẳng lẽ tương lai. . . . . .

   Nguyên Tĩnh Vũ cùng Khinh Nhan liếc mắt nhìn nhau, cũng có chút nghi ngờ, chẳng lẽ việc chọn đồ vật đoán tương lai này lại chính xác như vậy?

   ra , các vị Đại thần nghĩ quá nhiều rồi, Minh Hạo chỉ là chưa từng thấy qua cái vương ấn này, cảm thấy hiếm nên muốn nhìn lâu lát mà thôi. . . . . .

   ————————————

   Mười bảy tháng chạp, Minh Huy thế tử vừa sinh nhật ba tuổi trong triều chúng thần gửi thư đề nghị nên chính thức cho thế tử tìm sư phụ, hơn nữa thế tử tương lai muốn thừa kế nghiệp thống nhất đất nước , Nếu là do nữ nhân dạy dỗ chỉ sợ sau này có khí phách của nam tử hán , đề nghị tìm vị võ nghệ cao cường nam tử dạy võ nghệ, đồng thời phụ trách cận thân bảo vệ thế tử an toàn. Vương gia bọn họ có thể có hai đứa con trai, Nam Vương phụ tướng kia lại hiểm, thể đề phòng a!

   Nguyên Tĩnh Vũ lấy việc thế tử tuổi còn liền bác bỏ, nhưng các đại thần vẫn kiên trì, thế tử giống người thông minh bình thường, người gánh vác tương lai huy hoàng của Trung Châu, phải bồi dưỡng từ , thể lãng phí vị hiền tài nhu thế. Nhìn Vương gia tựa hồ phản đối gay gắt, bọn họ còn sư phụ có thể chậm chút cầu, ít nhất bên cạnh có được vị nam tử võ nghệ cao cường vừa bảo vệ vừa dạy bảo. ra những lời này ít nhiều gì có chút gượng ép, hài tử theo mẫu thân lâu dễ có lòng dạ đàn bà, tính tình đủ kiên nghị, nhưng mẫu thân của thế từ, Dịch vương phi có nơi nào so nam tử kém?

   Nguyên Tĩnh Vũ trong nội tâm hiểu , này mới vừa qua được vài ngày yên ổn, lũ triều thần bắt đầu"Sống yên ổn quá liền nghĩ đến ngày gian nguy" rồi. Bọn họ phải là nhìn độc sủng mình Khinh Nhan, hai đứa con trai của đều là Khinh Nhan sinh ra, lo lắng tương lai Dịch thị thế lớn lấn chủ, cho nên muốn chia cách quan hệ mẹ con cùa Dịch vương phi cùng thế tử sao?

   ra đại thần trong triều cũng phải là tin tưởng Dịch vương phi, mà bởi vì theo các triều đại, phòng ngừa hậu cung tham gia vào chính , phòng ngừa ngoại tộc chuyên quyền đều là nhiệm vụ quan trọng nhất trong các triều đại. Dịch vương phi dĩ nhiên là rất tốt, nhưng tất cả người của Dịch thị gia tộc đều có thể tin sao? Ngộ nhỡ nhân lúc Vương gia có ở đây, Dịch vương phi vẫn thể thiên vị Dịch thị à?

   Nguyên Tĩnh Vũ dĩ nhiên là tin tưởng Khinh Nhan , nhưng trong lòng quả cũng có ý muốn để Dịch thị càng thêm lớn mạnh. gia tộc tay cầm trọng binh, người cầm quân làm sao có thể kiêng kỵ? Huống chi hôm nay Dịch Thế Tông chủ là thúc phụ của Khinh Nhan, mấy đứa con của Nguyên Tĩnh Vũ cũng hết sức tin tưởng.

   Nỗi lòng Nguyên Tĩnh Vũ Khinh Nhan tự nhiên đoán rất chính xác, cho nên trong chuyện này nàng liền muốn , ngược lại nhiều lần khuyên tìm người thay thế binh quyền của Dịch gia. Trong quốc gia, binh lực tuyệt đối thể để người nhà nắm giữ trong tay, phải phân quyền để có thế kiềm chế lẫn nhau mới là đạo lý lâu dài.

   Vì vậy Nguyên Tĩnh Vũ cùng Khinh Nhan sau khi thương lượng đem Phượng Khinh Trần triệu hồi, trờ thành cận thần bảo vệ an toàn của thế tử.

   Đồng thời, trong quân tạo ra đợt điều chỉnh lớn.

   Do Tiếu Duệ cùng Ngụy Thu Hổ phụ trách phòng tuyến Tây Bắc, Dụ Dương phụ trách phòng tuyến phía Bắc, Lâm Khinh Vân cùng Tần Cánh phụ trách phòng tuyến phía Đông Bắc, Dịch đồng ý đóng ở phòng tuyến Đông Nam của Ly giang , Cận Thế Vinh cùng Dương tấn phụ trách Ly giang trung bộ phòng tuyến, Dịch Minh Dương phụ tử đóng ở phòng tuyến Tây Nam của Ly giang. Vệ binh thành Vinh Dương ba vạn người do Cẩm Hồng thống lĩnh, Vương phủ hộ Vệ Quân sáu ngàn người vẫn như cũ do Nhạn Vô Ngân thống lĩnh.

   Mới điều lệnh xuống, những vị vừa nhận chức mới cho người trở về Vương phủ hồi báo tạ ơn.

   Từ nơi lần đều động này, Vương gia cố ý để cho thân tín của mình thay thế vị trí tướng lãnh cấp cao trong quân ngũ, để nắm binh quyền trong tay tốt hơn. Bởi vì Nam Phương phòng tuyến cùng Đông Bắc phòng tuyến đều là địa phương có động binh trong tương lai, từ đợt an bài này liền đại khái có thể đoán ra ý định xuất binh sau này của Vương gia.

   Ngày hai mươi tám tháng chạp, Phượng Khinh Trần phụng chỉ trở lại Vinh Dương. Mặc dù nhận được Vương gia điều lệnh cảm thấy vô cùng ngoài ý muốn, nhưng nghĩ tới trước mắt quả có gì so với an toàn của thế tử quan trọng hơn, cũng rất mau thích nghi. Trong quân có người thầm nghị luận, Vương gia dàn xếp như vậy có phải hay bởi vì nghi kỵ cho nên tước đoạt binh quyền của ? Nhưng Phượng Khinh Trần lại rất ràng, cận thần hộ vệ thế tử, đây ra là do Vương gia cùng vương phi đối với mình tin tưởng. Hơn nữa, trở lại vương phủ theo Minh Huy thế tử lại có thể thường nhìn thấy vương phi rồi, đối với khó phải là chuyện hạnh phúc.

   Bởi vì thế tử có chuyên gia dạy, chuyên gia bảo vệ, đồng thời cũng là vì bồi dưỡng năng lực độc lập của thế tử, lũ triều thần lại đề lên ý kiến thế tử tiếp tục lưu lại Càn Khôn điện thích hợp, đề nghị thiết lập phủ thế tử .

   Minh Huy mới ba tuổi mà thôi a. . . . . . Nguyên Tĩnh Vũ ôm nàng hôn rồi lại hôn, đời nào chịu. Ngược lại, Minh Huy tự thấy mình có chút bị xem thường. Nàng hỏi: "Huy nhi có phủ thế tử rồi thể gặp lại được phụ hoàng cùng mẫu phi sao?"

   Nguyên Tĩnh Vũ cười đáp: "Làm sao lại như vậy? Huy nhi mỗi sáng sớm đều muốn tới Càn Khôn điện cho phụ hoàng cùng mẫu phi thỉnh an, ăn điểm tâm rồi trở về . Mỗi đêm cũng phải tới đây hướng phụ hoàng cùng mẫu phi hồi báo ngày học tập, sau đó dùng cơm tối rồi lại phải trở về nữa. . . . . ."

   Minh Huy nháy nháy mắt, hiểu hỏi: "Nếu Huy nhi mỗi ngày đều có thể cùng phụ hoàng mẫu phi gặp mặt, vậy buổi tối Huy nhi ngủ ở đâu cũng đâu thành vấn đề?"

   Nguyên Tĩnh Vũ giật mình, nghĩ tới mình còn bị hài tử xua đuổi! Huy nhi, hỗ là bào bối mà cực kỳ thích a!

   Vì vậy, Nguyên Tĩnh Vũ phân phó đem tiền triều thái tử Đông cung dọn dẹp thành cung thế tử , tiếp tục cuộc sống học tập thường ngày.

   Phượng Khinh Trần lúc trở lại qua lễ mừng năm mới, phủ thế tử vẫn còn tu sửa ở bên trong, vì vậy thế tử trước mắt vẫn như cũ ở tại Càn Khôn điện. Dịch Khinh Nhan bổ nhiệm thành tổng quản phủ thế tử kiêm thầy dạy võ thuật, còn thế tử còn bé, cần dùng tâm dạy, hi vọng có thể đem phủ thế tử như nhà của mình, cho nên phủ thế tử muốn sắp xếp thế nào đều do toàn quyền làm chủ.

   Phượng Khinh Trần phải rất am hiểu những thứ này, nhưng cái này cũng quan trọng lắm, vì phủ thế từ đặc biệt trang bị thêm hai người Phó tổng quản, chính là làm trợ thủ cho . chỉ cần đưa ra ý kiến là được, cụ thể ra sao hai vị Phó tổng quản tìm người xử lý tình cho tốt.

   Phượng Khinh Trần gặp qua Minh Huy thế tử, thế tử cũng làm qua lễ bái sư, chỉ chờ năm sau liền dời đến phủ thế tử, phải thân cận bảo vệ tên tiểu tử kia rồi. , Minh Huy thế tử mặc dù lớn lên giống Vương gia, nhưng là vô cùng thông minh đáng , rất ưa thích đứa trẻ này.

   Bính Thân năm Chính Nguyệt 16, Minh Huy thế tử chính thức dời đến phủ thế tử. Ngày đó, trước cửa thế tử phủ thả rất nhiều pháo, người người ai cũng vui mừng, đặc biệt là là người làm và thị vệ trong phủ, cũng vì có thể phục vụ vị tthế tử thông minh như vậy mà cảm thấy kiêu ngạo.

   Ngược lại, khi Nguyên Tĩnh Vũ cùng Khinh Nhan tự mình đưa Minh Huy đến phủ thế tử, sắc mặt rất là khó coi. Chỉ là phủ thế tử cách Càn Khôn điện cũng xa, Minh Huy cũng chính là đổi chỗ khác ở mà thôi.

   Lại Khinh Nhan trong lòng vẫn là nỡ, dù sao hài tử còn như vậy, lại phải gánh vác nhiều trách nhiệm thuộc về mình như vậy. Chính là tiền triều thái tử cũng là đến sáu tuổi mới bắt đầu vào hệ thống mà học tập văn hóa võ thuật, nàng chỉ là mới vừa ba tuổi mà thôi, còn là nữ hài nhi. . . . . .

   Theo tiền triều đối với việc dạy dỗ hoàng tử, thái tử mỗi sáng sớm vào giờ Mẹo ( năm giờ rạng sáng ) rời giường , nhưng thế tử trước mắt tuổi , Nguyên Tĩnh Vũ cố ý đem thế tử rời giường thời gian định vào giờ Thìn ( buổi sáng bảy giờ ).

   Buổi tối hôm đó, Khinh Nhan dụ dỗ Minh Hạo ngủ thiếp mới về đến tẩm điện. Hôm nay Minh Hạo có chút hưng phấn, so với bình thường được ngủ trễ chút, Khinh Nhan nhìn thời gian cùng Nguyên Tĩnh Vũ chờ lâu cũng có chút ít nóng lòng. Hai người thân mật thắm thiết muốn cùng Vu Sơn, liền nghe bên ngoài nhao nhao ầm ĩ . Rất nhanh, liền nghe thái giám ở bên ngoài bẩm báo Phượng đại nhân cầu kiến.

   Phượng đại nhân?

   Nguyên Tĩnh Vũ ở trong lòng đọc theo lần mới hiểu được người tới đây là Phượng Khinh Trần.

   Khinh Nhan chợt tỉnh lại, bắt Nguyên Tĩnh Vũ cánh tay : "Nguy rồi, ta quên với . . . . . ."

   Nguyên Tĩnh Vũ trợn to hai mắt, cũng hiểu ý tứ của nàng.

   Hai người nhanh chóng mặc quần áo tử tế ra ngoài, chỉ thấy Phượng Khinh Trần cực kỳ tức giận ở trong sảnh xoay quanh. Thấy Nguyên Tĩnh Vũ cùng Khinh Nhan ra ngoài, ngay cả quân thần Chi Lễ liền quên mất, chỉ vào hai người bọn họ : "Các ngươi, các ngươi thế nhưng. . . . . ."

   Nhìn Phượng Khinh Trần đối với Vương gia vương phi vô lễ như thế, Nhạn Vô Ngân yên lòng theo vào trong liền lập tức động thủ đem bắt lại.

   Dịch Khinh Nhan liền để cho Nhạn Vô Ngân cùng bọn thị nữ cũng ra ngoài.

   "Khinh Trần, ngươi đừng vội, từ từ ." Nguyên Tĩnh Vũ lôi kéo Khinh Nhan đến chủ vị ngồi xuống, vừa cười kêu Phượng Khinh Trần , "Khinh Trần cũng ngồi xuống !"

   Phượng Khinh Trần gấp gáp nhìn tới trước Nguyên Tĩnh Vũ cùng Khinh Nhan, hiểu bọn họ tại sao lại có thể trấn định như thế."Vương gia, đây rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?" là cận thân bảo vệ thế tử , nằm ngủ bên ngoài phòng. Hôm nay thế tử hơi mệt chút, ngủ được sớm, ai biết vừa ngủ yên lâu liền kêu muốn tiểu, vội vàng vào ôm nàng ra sau bồn cầu giải quyết, nghĩ tới thế nhưng thấy. . . . . .

   "Chính là giống như ngươi thấy đó." Dịch Khinh Nhan giọng .

   Nguyên Tĩnh Vũ tiếp bổ sung: "tình thế lúc đó ngươi cũng biết, Trung Châu cần vị thế tử để ổn định lòng người."

   Phượng Khinh Trần nhớ tới mặt Minh Huy quá giống mặt của Vương gia, sau lại nghĩ đến: "Vậy Minh Hạo vương tử ?" Minh Hạo lớn lên giống vương phi, chẳng lẽ cũng là ?

   "Minh Hạo là con trai duy nhất của ta cùng Vương phi." Nguyên Tĩnh Vũ tỉnh táo , " vậy ngươi cũng nghe qua, ta cùng vương phi sau này còn có hài tử, cho nên, thân phận thực của Minh Huy bây giờ thể bị bại lộ, chúng ta phải đợi đến khi Minh Hạo lớn lên. . . . . ."

   Phượng Khinh Trần nắm chặt quả đấm, có chút tức giận trừng mắt nhìn 2 người làm cha mẹ trước mặt, : "Như vậy đối với thế tử quá công bằng. . . . . ."

   "Chúng ta biết. ra ở trong lòng chúng ta, là thương nhất Huy nhi , nhưng là tình thế bức người, chúng ta còn cách nào." Nguyên Tĩnh Vũ vẫn là lần đầu tiên nhìn Phượng Khinh Trần kích động như thế. chợt nghĩ, khiến Phượng Khinh Trần cận thân bảo vệ Huy nhi là cử chỉ sáng suốt. Xem ra, Khinh Trần lòng vì Huy nhi suy nghĩ rồi.

   "Kia, thế tử chính nàng biết ?" Phượng Khinh Trần nhức đầu nghĩ tới, lại phải thành cận thân làm bạn với nữ hài nhi lớn lên? Huống chi tối nay, đem nên thấy đều nhìn rồi. . . . . .

   "Huy nhi mới ba tuổi, tại dĩ nhiên là ràng lắm . Chúng ta tính toán đợi nàng hơn mười tuổi hãy cho nàng biết chân tướng. Nàng bây giờ còn , trưởng thành cũng nhớ rồi, về sau ngươi chú ý chút là được." Nguyên Tĩnh Vũ nhìn Phượng Khinh Trần mặt ửng hồng mất tự nhiên, mơ hồ đoán được tức giận cái gì. đến đây, người làm cha như mới đáng nên tức giận chứ, cận thần như có cái gì mà phải tức giận? Minh Huy là đứa trẻ thích nhất. . . . . .

   Phượng Khinh Trần có chút bất mãn nhìn Nguyên Tĩnh Vũ. Để cho về sau chú ý chút? "Cận thân" bảo vệ thế tử, là chú ý chút là có thể hoàn toàn tránh ra sao?

   Khinh Nhan suy nghĩ chút, : "Trước tìm thị nữa giả nam trang tạo thân phận cho vào phủ làm bạn với Huy nhi vào ban đêm , về ngươi sau ở tại thiểm điện là được. Ta muốn vấn đề an toàn trở thành vấn đề lớn. . . . . ." Trong triều nội bộ bọn họ cũng ra, dù sao Nguyên Tĩnh Vũ có đứa con khác, Nam Vương bên kia cũng hướng Huy nhi động thủ, duy nhất phải đề phòng đúng là thích khách của Yến Vương rồi.

   Phượng Khinh Trần lấy được chỉ thị liền cáo lui, tâm tình lâu cũng thể yên bình lại.

   Nguyên Tĩnh Vũ cùng Khinh Nhan lần nữa lên giường, tuy nhiên cũng mất hăng hái lúc trước. Ban đầu từ lời dối, hôm nay muốn tiếp tục duy trì cũng dễ dàng a! Hạo nhi mới tuổi, thế nào cũng còn phải đợi bảy tám năm nữa. . . . . .

   Huy nhi, phụ hoàng cùng mẫu phi thực xin lỗi ngươi. . . . . .

   Thời gian hạnh phúc mà thanh bình chậm rãi trôi qua.

   Năm năm sau, tiếp vào tháng ba năm Tân Sửu, Hàn Nhược Vân hướng Giang Việt động binh, bởi vì bị thế lực Vương đảng trong triều kiềm chế, chưa đến hai tháng tấn công mạnh mẽ, cuối cùng cũng chỉ có thể xin đình chiến, ngược lại đem trọng tâm thả vào đả kích việc bảo vệ Vương đảng phía .

   Hàn Nhược Vân tức giận. Ngày trước Giang Nam lũ lụt nghiêm trọng, sau dó chính là nghĩa quân bạo động, dân chúng phía Nam lầm than a! Từ khi chấp chưởng Nam Phương chính quyền tới nay, thống trị lũ lụt, lung lạc dân tâm, hóa giải nghĩa quân, Nam Vương thực lực danh tiếng liền tăng lên. Nhưng vào lúc lập chí bình định thiên hạ, hộ Vương đảng xuất ! Đám kia tầm nhìn hạn hẹp cổ hủ phất lên hộ Vương cờ hiệu, dậy lên khắp nơi cùng đối nghịch. . . . . .

   Mà ở Trung Châu, nhất định trở nên khó khăn khi Định Nan quân hơn ba mươi vạn người, trong năm năm "Chạy trốn" chừng mười vạn người. Bắc Phương biên cảnh chịu Yết Tộc quấy nhiễu, nôn nóng. Nguyên Tĩnh Vũ cũng có đối với Yến vương động binh, xem ra so với Hàn Ngược Vân cũng tốt hơn bao nhiêu.

   Hàn Nhược Vân Tâm tự nhiên cũng hoài nghi về việc gây khó khăn qua việc đào binh của Định Nan quân này, nhưng thứ nhất, việc Trung Châu xuất đào binh vốn chính là thành quả của việc thu mua gian tế ở trong đó xúi giục, thứ hai binh lính nắm giữ có nhiều như vậy, chỉ có chừng vạn quân. Theo ý , chỉ là gần vạn người mà thôi, có vũ khí lại có tham gia huấn luyện, có thể dùng làm gì? Hơn nữa trải qua điều tra, từ Trung Châu trở về những người đó căn bản cũng là hiếu tử, sau khi trở về sợ bị bắt chém đầu, cho nên né tránh đoạn thời gian, sau lại nhìn có động tĩnh mới lén lén lút lút thân. Những người này thường xuyên thầm xấu Trung Châu vương, và thần nữ cùng nhau lừa gạt bọn họ a, khấu trừ quân lương a, Bắc Phương lạnh cỡ nào a. . . . . . Dù sao liền có hai ý nghĩa: thứ nhất, bọn họ rút lui; thứ hai, Bắc Phương chút cũng tốt!

   Trải qua đoạn thời gian quan sát, Hàn Nhược Vân phát những thứ đào binh này cũng có tự mình tập hợp, càng có cùng người khả nghi liên lạc. Hàn Nhược Vân từ từ yên lòng, việc giam lỏng những đào binh này từ từ yếu bớt, ngoài mặt duy trì nguyên tắc làm như thấy. cũng muốn dùng cái này làm tan rã lòng quân của Nguyên Tĩnh Vũ.

   lúc Hàn Nhược Vân phiền não giằng co với hộ Vương Đàng, Nguyên Tĩnh Vũ cũng có chút nôn nóng.

   "Thời hạn mười năm chỉ còn lại ba năm, Khinh Nhan, chúng ta cũng nên có hành động rồi."

   "Tề thị đáp lời sao?" Bọn họ vẫn có động thủ cũng phải do thực lực đủ, chỉ là muốn bằng việc trong thời gian ngắn nhất thắng được cuộc chiến tranh này, vì thế, bọn họ bố trí ròng rã năm năm.

   "Vẫn chưa." Nguyên Tĩnh Vũ cười trào phúng, "Khẩu vị của bọn họ bây giờ cũng có chút quá lớn rồi."

   Tề thị chính là phía Đông Bắc trừ Dương thị là có thế lực nhất, những năm gần đây Nguyên Tĩnh Vũ mặt dẫn dụ Yết Tộc vòng qua Trung Châu biên cảnh cướp bóc để Yến địa tiêu hao binh lực, mặt thầm thu mua giới quyền quý của Yến địa, trước mắt bố cục căn bản xếp xong, chỉ chờ thu lưới.

   Khinh Nhan cũng có chút nhịn được: "Cho thêm hai người bọn họ tháng, nếu bọn họ còn chịu thỏa hiệp, liền bỏ qua Tề thị, tuyển dụng Khương thị."

   Nguyên Tĩnh Vũ gật đầu cái: "Ta cũng là có ý này."

   Hiển nhiên Hạo nhi tuổi phát triển, từ từ hiểu chuyện, Khinh Nhan thời gian cũng nhiều , trong ngày có nửa ngày cũng chính vụ sảnh cùng cùng nhau thảo luận chính , hai người cùng cố gắng, tiết kiệm thời gian để có thể luyện công cùng du ngoạn.

   Năm năm này đối với Nguyên Tĩnh Vũ cùng Khinh Nhan mà là năm năm hạnh phúc a! Hai người bọn họ tình cảm mặn nồng ở chung chỗ, chưa bao giờ tách ra qua ngày, tình cảm càng ngày càng sâu, đối phương trở thành thói quen. Tình cảm của bọn họ ghen chết ít người, cũng làm cho rất nhiều người nghĩ tới, nhưng các đại thần biết "Thương thế" của Vương lại thở dài tự, cảm tạ Dịch vương phi vì giấu giếm việc Vương gia bị tiệt hậu mà cam nguyện gánh chịu tiếng xấu đệ nhất thiên hạ đố phụ. . . . . .

   Khinh Nhan lần đầu tiên nghe được cái cách này liền cảm thấy buồn cười, nhưng ngay sau đó liền cảm phục Nguyên Tĩnh Vũ mưu tính sâu xa cùng cùng công sức và hy sinh chàng bỏ ra vì mình.

   Cảnh Sơn biệt viện là nơi Nguyên Tĩnh Vũ cùng Khinh Nhan thường xuyên nhất. Hàng năm Chính Nguyệt tế thiên, sau khi giổ tổ bọn họ phải ở lại hai tháng, tháng tư trở về vương phủ, tháng mười lại , cuối năm trở lại. Dĩ nhiên, hai người bọn họ vừa , hai đứa bé tự nhiên liền muốn theo , Trung Châu chính vụ cũng trực tiếp đưa đến bên kia.

   Minh Huệ năm nay 16 rồi, công phu cũng tệ, Khinh Nhan sớm buông tay để cho nàng đọc sách tự lĩnh ngộ mà nhờ mình chỉ đạo nữa. Mà trong hai năm qua, nàng thường xuyên chạy ra ngoài, mà nơi thường đến nhất chính là trại lính Vệ Thành Quân, mục đích chỉ có , tìm Dịch Cẩm Hồng trau dồi võ công. Hai người là sư huynh muội, từ sau khi Dịch Cẩm Hồng được triệu hồi từ Vinh Dương sang nhậm chức thống lĩnh Thành Vệ Quân, thường xuyên vào vương phủ thỉnh an hồi báo, hai người chạm mặt nhiều liền quen thuộc, thường tìm thời gian thiết tha trao đổi.

   Ý định của Minh Huệ Nguyên Tĩnh Vũ cùng Khinh Nhan phải biết, trong lòng cũng là vui khi tán thành việc này , chỉ là mơ hồ cảm thấy thái độ của Cẩm Hồng còn chưa ràng lắm. Đồng thời khiến Khinh Nhan có chút nhức đầu chính là Nguyệt Ảnh, nàng năm nay cũng hai mươi mốt, đối với hôn của mình chung quy lại là từ chối. Khinh Nhan suy đoán, nàng có thể cũng coi trọng Cẩm Hồng rồi.

   Đến hôm nay người đáng hận nhất lại là Cẩm Hồng, ra chỉ cần xác định tâm ý của mình là được rồi, sớm chút cắt đứt ý niệm của con người ta, để người ta còn có thể đưa mắt thả vào những chàng trai tốt khác a! Nhưng ngươi đối với hai bé này cũng cũng có ý gì cũng đúng. cũng hai mươi , nếu phải trong lòng có người tại sao bóng nữ nhân bên cạnh cũng có? Phụ thân sớm thu xếp 2 người thị thiếp ở bên cạnh , đều bị lấy lý do sư môn cấm chỉ cự tuyệt. ra Cẩm Hồng có chính thức nhập môn, có thể cần tuân thủ quy củ của Lăng Tiêu các. Hơn nữa, ba ngày hai bữa hướng vương phủ hỏi thăm, phải là vì muốn thấy Minh Huệ cùng Nguyệt Ảnh còn có thể là ai?

   ————————————
   Mieu1810Halong-ngoc thích bài này.

  3. akariakane

   akariakane Member

   Bài viết:
   26
   Được thích:
   55
   Tháng tám truyền đến tin tức của Tề thị, muốn vì tông chủ trưởng tử cầu hôn Trung Châu Quận chúa.

   Mà Trung Châu trước mắt Quận chúa vừa đến tuổi có thể thành thân cũng chỉ có mình Minh Huệ. Nguyên Tĩnh Vũ do dự, Khinh Nhan lại trực tiếp phản bác. Minh Huệ là đệ tử của nàng, cũng giống như nữ nhi ruột thịt của mình vậy, làm sao có thể xem nàng như là con cờ chính trị để liên hiệp chứ?

   Nguyên Tĩnh Vũ suy nghĩ chút, : "Hỏi ý của Minh Huệ , Từ tin tức do Phượng tổ thu thập được, Tề thị vị đại công tử này cũng tệ lắm."

   "Cái gì gọi là tệ?" Khinh Nhan phản bác, "Có hai thị thiếp, nguyên vì vợ khó sanh mà chết, thế nhưng lại muốn cho Trung Châu Quận chúa của bên ta qua đó làm vợ kế, Tề thị cũng quá hạ thấp chúng ta rồi!"

   Nguyên Tĩnh Vũ bất đắc dĩ cười khổ: "Ngươi liền chỉ nhìn việc này thôi! Những thứ khác liền nhìn nữa? Phượng tổ phải là phân tích người này bộ dáng đường hoàng, văn võ song toàn, có nhanh trí mà do là người tự hạn chế, có ham mê bất lương sao?"

   Khinh Nhan hừ lạnh tiếng, muốn nhìn nữa.

   Nguyên Tĩnh Vũ phát ra tính tình bao che của nàng lại cảm thấy đáng vô cùng. tiếp vai của nàng xoay đầu của nàng tới hôn cái, cười : "Khinh Nhan, ngươi cứ như vậy nữ nhi của chúng ta cả đời phải sống độc đấy!"

   Khinh Nhan bất mãn trừng : "Chỉ cần Minh Huệ với ta nàng nguyện ý lập gia đình, ta liền đồng ý."

   "Ta vốn là muốn hỏi xem ý nàng ấy thế nào a, lại nhất định muốn nàng ấy gả. Hơn nữa, mặc dù phải gả, cũng sau khi chinh phục Đông Bắc, thế nào cũng còn hai năm chứ?" siết chặt mặt của nàng, chỉ cảm thấy tay chạm vào da thịt trắng nõn, khiến thích nỡ rời tay, vì vậy liền cúi đầu hôn. nhiều năm như vậy, dung mạo của nàng đúng là có thay đổi gì, so với thời điểm bọn họ mới gặp nhau, chỉ là thêm mấy phần thành thục cùng quyến rũ. Càng thêm hấp dẫn người. . . . . .

   "Ban ngày. . . . . . đáng ghét. . . . . ." Khinh Nhan vừa thẹn vừa cáu ở trong ngực tránh né tay của .

   Nguyên Tĩnh Vũ dịu dàng ôm nàng trong ngực, lại giả vờ bộ mặt như phớt tình tới: "Bổn vương làm cái gì sao? Bổn vương phải là cái gì cũng có làm sao. . . . . ."

   Khinh Nhan nhịn được tức giận nhằm ngực của nện xuống. Chợt, nàng kéo kéo vành áo trước ngực , ngẩng đầu lên, có mấy phần chần chờ : " phải còn cần hai năm sao? Minh Hân năm nay cũng 13 rồi. . . . . ."

   Nguyên Tĩnh Vũ vuốt ve mái tóc dài của nàng, lâu thở dài : "Khinh Nhan, ta biết trong lòng nàng thương Minh Huệ, nhưng Minh Huệ là nữ nhi của ta, Minh Hân cũng vậy a!"

   Khinh Nhan cúi đầu, cũng cảm thấy việc mình muốn là đúng, nhưng . . . . . . Minh Huệ là chính thức vào Lăng Tiêu các , lại từ theo bên cạnh mình mà lớn lên, nàng làm sao chịu được việc trượng phu có tam thê tứ thiếp? Nhưng đứng ở lập trường của Nguyên Tĩnh Vũ mà suy nghĩ chút, nàng cũng biết đề nghị của mình có chút quá đáng.

   " xin lỗi. . . . . . Ngươi coi như ta chưa qua . . . . . ."

   "Ta có trách ngươi, Khinh Nhan, ta làm sao có thể trách ngươi đây?" cũng nỡ để cho nữ nhi của mình thành con cờ chính trị để kết thân. Nhưng là, là trước cự tuyệt cưới Tề thị mới lên Quận chúa gả cho đó a! Chuyện này vẫn nên khoan hãy cho Khinh Nhan biết, nếu nàng nhất định phản đối lợi hại hơn. . . . . .

   ————————————

   Minh Huệ lúc nhận được tin tức rất khiếp sợ, ở chỗ Nguyên Tĩnh Vũ nổi giận phản đối, sau đó lại tìm sư phụ của nàng khóc cuộc. Khinh Nhan nhìn đau lòng, cùng nàng bảo đảm chỉ cần nàng muốn, ai cũng thể miễn cưỡng nàng.

   Minh Huệ lớn, sớm hiểu được địa vị của sư phụ trong lòng phụ vương, được cam đoan của nàng liền cao hứng mà bước .

   Buổi tối Khinh Nhan cùng Nguyên Tĩnh Vũ nhắc tới việc này, Nguyên Tĩnh Vũ nhìn nàng bất đắc dĩ lắc đầu cái, là hết cách với nàng, muốn bao che liền bao che thẳng thừng như vậy . chẳng lẽ chỉ còn có thể hy sinh Minh Hân sao ? Nhưng Minh Huệ chưa xuất giá, liền đem Minh Hân biến thành con cờ cho người ta, người làm cha như chén nước cũng có giữ được thăng bằng, đứng vững chữ lý a!

   Nhưng nghĩ vừa rạng sáng ngày thứ hai, Minh Huệ liền đôi mắt đỏ hoe tìm Nguyên Tĩnh Vũ, mình nguyện ý gả Tề thị. Nguyên Tĩnh Vũ nhìn đôi mắt kia của nàng, trong lòng liền mơ hồ có chút hiểu."Ngươi cần phải suy xét kỹ, phụ vương khi trả lời bọn họ, liền có cách nào có thể thay đổi."

   Minh Huệ cắn chặt môi, nghiêm túc gật đầu cái.

   Nguyên Tĩnh Vũ vỗ nhè hai vai của nàng: "Vậy ngươi tự mình với sư phụ ngươi , tránh cho nàng lại trách ta ép ngươi. . . . . ."

   Buổi chiều, Khinh Nhan nghĩ tới Minh Huệ, trong lòng có chút khổ sở. Chuyện tình cảm là thể miễn cưỡng, Minh Huệ tại sao có thể bởi vì bị Cẩm Hồng cự tuyệt mà buông xuôi hạnh phúc cả đời của mình chứ?

   Nhưng Nguyên Tĩnh Vũ lại nghĩ như vậy, hỏi ngược lại: "Minh Huệ nếu gả Tề thị liền nhất định có hạnh phúc sao? Khinh Nhan, ngươi có thể nào đừng đoán mò như thế? Giống như ngươi lúc đầu vừa gả cho ta, lại có thế ngở được hạnh phúc như hôm nay sao?"

   Khinh Nhan phản bác được, lại chợt nhớ lại lúc trước. Đạo lý này nàng tự nhiên hiểu, thế nhưng chính là việc kết hôn chính trị này muốn đạt được hạnh phúc phải rất khó khăn sao? Nàng gặp được Nguyên Tĩnh Vũ đó là do vận khí tốt, ai biết họ Tề kia là hạng người gì?

   Nguyên Tĩnh Vũ biết trong lòng nàng khổ sở, khuyên cũng có tác dụng, thể làm gì khác hơn là dịu dàng ôm nàng. Ai biết vừa lúc đó, bên ngoài tẩm điện chợt ồn ào, Khinh Nhan mới vừa đứng dậy, liền nhìn đến màn tơ ở cửa vừa động, bóng người nho liền xông vao.

   Khinh Nhan mới vừa nhận ra là Minh Huy, thậm chí chưa kịp nhìn mặt nàng, người cũng nhào tới trong ngực rồi.

   "Phụ hoàng! Mẫu phi. . . . . ." Minh Huy mới vừa kêu tiếng liền"Oa" cái khóc lên.

   "Thế nào? Huy nhi, cho phụ hoàng, ai khi dễ ngươi?" Nguyên Tĩnh Vũ vội vàng đem Minh Huy ôm đến đầu gối mình, vừa móc ra khăn tay lau nước mắt mặt nàng , vừa gấp gáp hỏi thăm đến tột cùng có chuyện gì xảy ra. Huy nhi từ khi được ba tuổi cũng rất ít khóc, đừng đến việc khóc đến nức nở như vậy, tất nhiên là ra chuyện lớn gì rồi!

   "Huy Nhi?" Khinh Nhan đứng ở Nguyên Tĩnh Vũ bên cạnh, cầm mặt của Minh Huy nhìn chút, lại từ cổ tay của nàng sờ xuống, thoáng yên tâm chút. Ít nhất thân thể nàng có sao.

   Minh huy nhìn cha mẹ khẩn trương nhìn mình như thế, liền hít lỗ mũi, nghiêm túc hỏi: "Phụ hoàng, Huy nhi có phải là Trung Châu thế tử thực ?"

   Nguyên Tĩnh Vũ ngẩn người, đây là cái vấn đề gì? Theo phản xạ lập tức trả lời: "Đương nhiên phải a! Toàn bộ thiên hạ cũng biết chuyện này, ai dám phải?"

   "Vậy, Huy nhi thực ra là con trai hay con ?" Minh Huy chăm chú nhìn ánh mắt của phụ thân mà hỏi, đột nhiên giáng cho bọn đạo sấm sét giữa trời quang.

   Nguyên Tĩnh Vũ cùng Khinh Nhan sắc mặt cứng đờ, hai người liếc mắt nhìn nhau, Nguyên Tĩnh Vũ ôm chặt lấy Minh Huy, Khinh Nhan bắt được tay của nàng, hơi có chút hốt hoảng : ". . . . . . Huy nhi, ngươi phải gấp, nghe phụ hoàng cùng mẫu phi cho ngươi. . . . . ."

   "Huy nhi đến tột cùng là con trai hay con ?" Minh Huy mặt thay đổi lại hỏi câu, đôi mắt ngược lại thẳng tắp mà nhìn chằm chằm vào mẫu thân của mình.

   "Con , Huy nhi là con !" Nguyên Tĩnh Vũ giọng .

   "Con ? Ta chính là con . . . . . ." Minh Huy lặp lại lần nữa, thần sắc có chút mờ mịt.

   lúc này, chỉ nghe Nguyệt Ảnh ở ngoài rèm giọng : "Hồi bẩm Vương gia vương phi, Phượng đại nhân cầu kiến!"

   Minh Huy đợi cha mẹ phản ứng liền kêu lớn: " gặp! gặp!"

   Nguyên Tĩnh Vũ lần nữa cùng Khinh Nhan liếc mắt nhìn nhau, ở trong lòng suy đoán, chẳng lẽ là Khinh Trần cẩn thận lộ ra?

   Khinh Nhan nhìn Minh Huy chút, cùng Nguyên Tĩnh Vũ gật đầu cái, liền đứng dậy ra ngoài.

   Dịch Khinh Nhan đem Khinh Trần mang thiên điện, cho thị nữ lui ra liền cặn kẽ hỏi thăm chân tướng tình.

   ra là, Minh Huy biết từ nơi nào nghe được tin phụ hoàng bức Minh Huệ tỷ tỷ lập gia đình, muốn đến Càn Khôn điện hỏi thăm. Nàng vội vã tìm Phượng Khinh Trần, nghe thị vệ Phượng tổng quản tắm, nàng cũng nghi kỵ, cứ như vậy xông vào. . . . . . Phượng Khinh Trần bị giật mình từ trong nước đứng lên, Minh Huy liền giật mình. Vốn Phượng Khinh Trần còn muốn che giấu, nhưng Minh Huy cũng hoài nghi. Nàng luôn luôn thông minh như vậy .

   Ở bên Minh Huy, Nguyên Tĩnh Vũ cũng đem lí do lúc đầu tại sao giấu giếm giới tình của nàng , Minh Huy chỉ trầm mặc, vẫn gì. Nguyên Tĩnh Vũ áy náy ôm nàng, nhàng vuốt ve mái tóc rối của nàng, trong miệng càng ngừng kêu tên của nàng, Vũ, càng ngừng với nàng xin lỗi. . . . . .

   "Phụ hoàng. . . . . ." Minh Huy cuối cùng mở miệng.

   "Huy nhi, ngươi , chỉ cần phụ hoàng có thể làm, phụ hoàng cái gì cũng đều đáp ứng ngươi." Nguyên Tĩnh Vũ khẩn trương nhìn khôn mặt nhán bình yên có chút quỷ quái của nàng . Huy Nhi, nàng còn tròn mười tuổi a! Tại sao lại thành già như vậy? Nàng thậm chí cũng có mở miệng mắng bọn . . . . . .

   "Phụ hoàng, Huy nhi làm thế tử rất khá sao?" Nàng nghiêm túc hỏi.

   "Vậy còn phải hỏi? Toàn bộ thiên hạ cũng biết Trung Châu thế tử của chúng ta chính là thần đồng trời sinh, thông minh hiểu chuyện lại chững chạc . . . . . .

   "Nhưng trong lòng phụ hoàng thương nhất vẫn là Minh Hạo đệ đệ phải ? Phụ hoàng muốn Huy nhi làm thế tử, phải là vì bảo vệ đệ đệ sao?"

   ". . . . . ." Nguyên Tĩnh Vũ nhìn nàng, biết nên trả lời như thế nào. đúng là muốn cho Minh Huy bảo vệ Minh Hạo, nhưng trong lòng thương nhất vẫn là nàng a!"Huy nhi, các ngươi đều là con của phụ hoàng, phụ hoàng đều thương các ngươi cũng bởi vì giới tính của các ngươi mà có khác nhau. Bởi vì đối với ngươi có quá nhiều áy náy, mà ngươi từ lại đặc biệt thông minh đáng , dáng dấp lại cực kỳ giống phụ hoàng, trong nhưng đứa con, phụ hoàng thương nhất chính là ngươi a!"

   " đúng!" Minh Huy chợt cao giọng kêu tiếng, nước mắt trong nháy mắt xông ra, chảy xuống. . . . . .

   "Huy nhi. . . . . ."

   Nguyên Tĩnh Vũ đau lòng lau nước mắt của nàng, sau đó ôm chặt nàng: "Huy nhi, phụ hoàng cùng mẫu phi thực xin lỗi ngươi, nhưng mà ta lại rất thích ngươi. . . . . ."

   "Mới phải. . . . . ." Minh huy vừa khóc vừa quát, "Người thích nhất chính là mẫu phi, mới phải huy nhi!"

   "Phụ hoàng thương đối với mẫu phi cùng thương đối với ngươi là giống nhau, Huy nhi! Ngươi thể so sánh như vậy. . . . . ." Nguyên Tĩnh Vũ có chút nhức đầu vuốt ve khuôn mặt nhắn tức giận của nàng.

   Minh Huy trong lòng nghĩ đến thương của phủ hoàng cùng mẫu phi dành cho mình từ đến lớn, nước mắt ngừng xuống.

   "Huy nhi. . . . . ." Khinh Nhan tới, đem nàng từ trong ngực phụ thân ôm chặt vào trong lòng ngực mình, sau đó ngồi bên cạnh Nguyên Tĩnh Vũ.

   "Mẫu phi. . . . . . Huy nhi về sau phải làm cái gì?" Ở trong lòng của mẫu thân, Minh Huy hảo hảo khóc hồi, tâm tình mới từ từ tỉnh táo lại.

   Khinh Nhan nắm tay bé của nàng thả vào bên môi mình hôn cái, dịu dàng : "Nếu để cho phụ hoàng ngươi tìm cơ hội công bố thân phận của ngươi !"

   Minh Huy suy nghĩ chút, lắc đầu cái: " muốn. Huy nhi thích làm thế tử. Huy nhi có thể vẫn được làm thế tử ?"

   Khinh Nhan nghẹn hơi ở ngực. Nàng nóng nảy lại đau đớn nhìn Nguyên Tinh Vũ, biết trả lời như thế nào mới phải.

   Nguyên Tĩnh Vũ suy nghĩ chút, nghiêm túc : " so với đệ đệ ngươi ngươi thông minh chững chạc hơn. Nếu như Huy nhi thích, vẫn làm thế tử ! Chỉ là sau này ngươi muốn làm gì cũng phải cẩn thận, tuyệt đối được để ai biết ngươi là con ,hiểu chưa?"

   Minh Huy con ngươi lòng vòng, gật gật đầu : "Được, Huy nhi biết."

   Khinh Nhan kinh ngạc nhìn hai cha con chút, đối với Minh Huy : "Vậy về nghỉ ngơi ! Phượng sư phụ của ngươi vẫn còn ở bên ngoài chờ !"

   Minh Huy có chút nỡ từ trong ngực mẫu thân đứng lên, chợt giọng hỏi câu: "Phượng sư bá biết Huy nhi là nữ tử, đúng ?"

   Nguyên Tĩnh Vũ cùng Dịch Khinh Nhan cùng nhau gật đầu.

   Minh Huy sửa sang lại y phục cùng tóc của mình chút, đem nước mắt mặt lau sạch , lúc này mới chút hoang mang mà thẳng bước ra ngoài.

   "Ngươi muốn để cho nàng vẫn giả thành con trai?" Khinh Nhan hỏi.

   Nguyên Tĩnh Vũ chợt ý vị sâu xa cười cười, hỏi ngược lại: "Ngươi cho rằng nàng muốn làm thế tử?"

   " phải sao?"

   "Đứa bé này ngươi còn biết? Nàng tinh ranh lắm! Lúc ấy ngươi ôm nàng, cho nên ngươi biết, nàng trước khi câu kia con ngươi liền chuyển động . . . . . . Nàng chính là muốn biết chúng ta có phải là tâm thương nàng, nàng muốn biết ở trong lòng chúng ta nàng cùng Minh Hạo ai quan trọng hơn. . . . . ." Nguyên Tĩnh Vũ mang theo vài phần bất đắc dĩ lắc đầu cười cái.

   Khinh Nhan dài thở dài, bỗng nhiên : "Nếu Huy nhi là con trai, tương lai nhất định có nhiều đất dụng võ."

   Nguyên Tĩnh Vũ nghiêm túc gật đầu cái, : "Hạo nhi sáu tuổi ta liền đưa thế tử phủ, chính là hi vọng hai người bọn họ tình cảm khá hơn chút, tương lai Huy nhi có thể giúp đỡ Hạo nhi nhiều chút . . . . . ."

   ", như vậy tốt." Khinh Nhan lắc đầu cái, mặt có chút sầu lo, "Chúng ta có ý tốt làm vậy, chỉ sợ tương lai Hạo nhi nể cái tình này. cho rằng mình ở trong lòng chúng ta đều bằng Huy nhi, chừng hận chúng ta, ghét tỷ tỷ của . . . . . ."

   Có thể như vậy sao? Nguyên Tĩnh Vũ cau mày suy nghĩ chút, lắc đầu cái."Tạm thời nghĩ những thứ này nữa, , chúng ta nghỉ ngơi sớm chút, ngày mai ta liền cho Tề thị câu trả lời chắc chắn. . . . . ."

   ————————————

   Tháng mười, Trung Châu chính thức tiến quân Đông Bắc, hướng Yến vương tuyên chiến.

   Lần này, Nguyên Tĩnh Vũ cùng Khinh Nhan cũng có ra mặt, chỉ ở phía sau màn bố trí chỉ huy, đem quyền chỉ huy tiền tuyến giao cho Lâm Khinh Vân cùng Tần Cánh.

   Hôm nay có hai vị Yến vương, Dương Viễn Điềm cùng Dương Kiến Nghiệp. Theo Nguyên Tĩnh Vũ chỉ thị, Lâm Khinh Vân cùng Tần cánh hợp binh chỗ, đầu tiên tấn công chính là phụ cận xen sông Dương Kiến Nghiệp.

   Có Tề thị cùng mấy gia tộc khác thầm ủng hộ, chiến từ lúc bắt đầu cũng rất thuận lợi, Trung Châu thận trọng, làm chậm mà chắc, mỗi nơi có toàn thành bị chiếm lĩnh đều dưới ủng hộ mà nhanh chóng ổn định, thực chế độ quân chính toàn quyền, công việc trấn an dân chúng cũng làm rất khá.

   Đến tháng ba năm thứ hai ( năm Nhâm Dần ), thành trì của Dương Kiến Nghiệp ở biên giới Nam Yên toàn bộ được sáp nhập vào Trung Châu, Dương Kiến Nghiệp vội vàng mang theo thê thiếp nam nữ chạy trốn tới chỗ ca ca Dương Viễn Điềm.

   Tần Cánh chỉnh đốn lại thành trì mới chiếm lĩnh, lúc này mới chút hoang mang viết bức thư cho Dương Viễn Điềm. Uy hiếp , nếu như giao ra Dương Kiến Nghiệp chính là kẻ địch của Trung Châu, Trung Châu đại quân tháng sau mang binh đến dưới thành. Tần Cánh cho trong thời gian 1 tháng suy tính hoặc là chuẩn bị, bởi vì Trung Châu cũng cần thời gian bố trí chuẩn bị.

   Dương Viễn Điềm từ Trung Châu xuất binh đến Đông Bắc cũng biết những ngày tháng an nhàn của mình liền chấm dứt. Vào lúc Lâm Khinh Vân cùng Tần Cánh tấn công Nam Yên, Dương Kiến Nghiệp nếu hướng cầu viện đáp ứng. Bởi vì hiểu mình xuất binh cũng vô ích, thế cục như thế, diệt vong của Yến là kết quả trước mắt. Quả nhiên, quá nửa năm, Nam Yên 16 thành liền toàn bộ lạc vào tay của Trung Châu, nghe các nơi bị chiếm lĩnh tương đối bình tĩnh, chút phản kháng cũng có.

   Dương Kiến Nghiệp mang theo cả đại gia đình cầu cứu , cũng có suy nghĩ liền đón nhận bọn họ, bởi vì biết thời gian của bọn còn nhiều, bất kể trước kia huynh đệ hai người bọn họ có quá nhiều tranh đấu gay gắt, người bọn họ thủy chung cũng chảy cùng dòng máu, muốn chết cùng chết !

   Dương Viễn Điềm quyết định muốn cùng huynh đệ của mình đồng sanh cộng tử, đáng tiếc Dương Kiến Nghiệp lại nghĩ như vậy. người thị vệ của lén lấy được bức thư gửi từ Trung Châu, lại đem nội dung trong đó nhớ được ràng, Dương Kiến Nghiệp sau khi nghe xong còn có thể ngồi yên? tin vị ca ca từng cùng mình tranh quyền đoạt lợi này vì mình mà đắc tội với Trung Châu, cho là Dương Viễn Điềm nhất định giết mình để lấy lòng Trung Châu. Cho nên, với người mưu sĩ cuối cùng này đề nghị thay vì ngồi chờ chết bằng chủ động xuất kích.

   Dương Kiến Nghiệp muốn hạ độc thủ, đem độc dược trí mạng giấu ở bên trong móng tay, nhân lúc cùng Dương Viễn Điềm mời rượu liền len lén đút ngón tay có độc dược vào trong rượu. . . . . .

   Dương Viễn Điềm trúng độc mất mạng, Dương Kiến Nghiệp bị cháu mình nổi giận giết chết, Yến địa cục diện chính trị lâm vào mảnh hỗn loạn, Lâm Khinh Vân cùng Tần Cánh chia ra đánh, dễ dàng liền lấy được cả đất Bắc Yến.

   Tần Cánh theo kế do Nguyên Tĩnh Vũ bày ra đem Dương thị Vương tộc toàn bộ giết chết, đối với các gia tộc có thế lực thực chính sách theo ta sống nghịch ta chết, chọn vài con cháu thị tộc cho làm quan, nhưng tất cả binh quyền trong các thành đều do người của mình nắm giữ, đồng thời hạ lệnh hạn định tư binh của các thế gia quá một ngàn người.

   Các đại gia tộc tất cả đều rất thức thời, mặc dù bất mãn trong lòng, lúc này cũng dám cùng Trung Châu đại quân đối đầu. Vì vùng đất mới chiếm lĩnh lại rất ổn định, trước mắt cả Đông Bắc cũng còn chế độ quân yếu giai đoạn. Tại địa phương, quân quyền lớn hơn chính quyền, tất cả chính vụ đều yếu để làm yên lòng dân, hiệu quả tệ.

   ra người dân Đông Bắc cũng mong đợi thống nhất, mong đợi quy phụ Trung Châu . Đối với bọn họ mà , thiên hạ rốt cuộc an định, bọn họ rốt cuộc cần sợ khói lửa chiến tranh đốt nhà cửa của mình rồi !

   Lúc đó, chỉ là đầu tháng bảy.

   Tin tức truyền về Vinh Dương, người người hân hoan. Sau đó, vài đại thần liền bắt đầu đề nghị Nguyên Tĩnh Vũ xưng đế. Nguyên Tĩnh Vũ tạm thời bỏ qua trả lời, nếu có đại thần nhắc tới phải trả lời là suy nghĩ, trong lúc nhất thời làm cho người ta có chút hiểu.

   Cuối tháng tám, phía Đông Bắc có Tề thị, Khương thị, Phạm thị, Vương thị rối rít phái đại biểu mang theo hàng loạt quà tặng đến Trung Châu Vinh Dương chúc mừng, tỏ lòng thần phục của mình.

   Mà Tề thị làm lần này là Đại Công Thần, đến đây còn có mục đích, với Trung Châu vương chính thức nghị hôn.

   Nguyên Tĩnh Vũ, Dịch Khinh Nhan cùng các phu nhân ở Càn Khôn điện thân chinh tiếp kiến vị trưởng công tử của Tề thị hai mươi sáu tuổi này. Người này xem ra cũng là nhân tài có tác Phượng nhanh nhẹn, nghe đồn cũng là người rất cẩn trọng, có lẽ có chút chân tài thực liệu.

   Lần này gặp mặt, hai vị cha mẹ vợ tương đối hài lòng.

   Khinh Nhan vốn là muốn cùng vị Tề Đại công tử chuyện chút, đáng tiếc Nguyên Tĩnh Vũ cho. Dù sao bề ngoài của Khinh Nhan có chút quá trẻ, liền phát vị Tề công tử kia ánh mắt nhìn nàng có chút bình thường, vì thế, tiêu chuẩn của vị con rể này ở trong lòng ngược lại ấn tượng có chút mất điểm.

   Nhưng đúng như Nguyên Tĩnh Vũ trước kia từng , việc bí mật thu mua Tề thị đổi lại đáp ứng gả Quận chúa, cũng chưa có hối hận qua. Cho tới bây giờ, Minh Huệ phải là cũng gả sao!

   Tề công tử từ khi đến Càn Khôn điện đến lúc gặp Minh Huệ Quận chúa, con mắt trước đây luôn trầm tĩnh cũng có chút dao động. Minh Huệ nhan sắc tất nhiên là thế gian ít có, nhưng Tề Triệt xuất thân từ đại gia, cũng là thường thấy các xinh đẹp, ngược lại phần tinh giữa hai hàng lông mày của nàng mới là điểm hấp dẫn ta. Lúc này, trong lòng liền mơ hồ hiểu, vị quận chúa này hề giống mẫu thân của nàng, tính cách chỉ sợ nàng giống như sư phụ của nàng. Vị Dịch vương phi kia, nghe chính là Trung Châu Chiến thần trước kia, quả nhiên khiến người ta bất ngờ, hi vọng vị hôn thê này của cũng có thể mang lại vui mừng cho . . . . . .

   Tháng chín, Trung Châu Vương chính thức ban bố tin vui, đem trưởng nữ Minh Huệ Quận chúa gả cho Tề thị trưởng công tử Tề Triệt. Sau đó, Tề Triệt được bổ nhiệm làm Đông Bắc Cửu Thành an phủ sứ, phụ trách khảo hạch thành tích quan viên địa phương, trấn an lòng người. Việc bổ nhiệm này cho thấy sắp xếp của Trung Châu vương biểu thị tin tưởng đối với Tề thị, thành công trấn an nỗi lo trong lòng các các đại thế gia ở Đông Bắc.

   Từ sau khi thời đại Viêm Hoàng diệt vong, Bắc Phương ( ven sông phía bắc địa khu ) trải qua hơn 80 năm chiến hỏa, rốt cuộc hoàn thành thống nhất. Tại Trung Châu quá trình trì hạ, dân tâm từ từ dẹp yên, kinh tế gần như phát triển, xã hội trục bộ ổn định tới.

   ( quyển thứ ba hết )
   Mieu1810Halong-ngoc thích bài này.

  4. akariakane

   akariakane Member

   Bài viết:
   26
   Được thích:
   55
   Quyển thứ tư hậu cung truyền kỳ chương thứ nhất tân triều mới lập.

   Quý Mão năm Chính Nguyệt, Trung Châu quần thần đều thượng tấu khuyên can Nguyên Tĩnh Vũ xưng đế. Tháng hai, Lễ bộ bắt đầu ngày đêm đẩy nhanh tốc độ. Tháng tư, các hạng mục chuẩn bị căn bản hoàn thành.

   Mùng chín tháng năm, Nguyên Tĩnh Vũ ở Vinh Dương lên ngôi xưng đế, quốc hiệu Vũ, tự xưng thánh Vũ Thiên. Xây niên hiệu Nguyên gia, tiếp nối cơ nghiệp tổ tiên, phân phong quần thần.

   Tĩnh Vũ thiết lập lại, hộ, lễ, binh, hình, công lục bộ, ai có chức nấy, tất cả đại trực tiếp nộp hoàng đế, tấu sớ đều do hoàng đế phê chuẩn. Thừa tướng là người dưới người mà vạn người, vị trí tại lục bộ , lục bộ trình lên Thừa tường rồi mang đến dâng lên hoàng thượng. Nếu hoàng đế minh cơ trí, chức Thừa tướng ra chính là hư chức,hủ danh vô thực, mặc dù chức cao, nhưng chỉ phụ trách bày mưu tính kế, cũng có phần lớn thực quyền. Dĩ nhiên, bọn họ theo bên cạnh hoàng đế thời gian khá dài, đối với hoàng đế có khuyên can cũng có đề nghị, chức trách, cũng có thể ở trình độ nhất định thay đổi hoặc ảnh hưởng đến quyết định của hoàng đế.

   Bởi vì tân triều mới lập, trong tay hoàng đế nhân tài có hạn, bất đắc dĩ có chút rất được tin tưởng, các đại thần ra sức phò tá trong đó các chức vị trong lục bộ bắt đầu có người kế nhiệm.

   Chu Trọng Nguyên xuất thân từ Binh Bộ Thượng Thư chi chức, đồng thời kiêm nhiệm quan ngoại giao.

   Sầm Viễn Chí xuất thân từ Lại Bộ Thượng Thư chi chức, đồng thời kiêm nhiệm nội tướng.

   Phùng Văn Tuyên xuất thân từ Hộ Bộ Thượng Thư chi chức.

   Giương Hứng Hạo xuất thân từ Công Bộ Thượng Thư chi chức.

   Vương Phụng xuất thân Lễ Bộ Thượng Thư chi chức. vốn có lòng cáo lão hồi hương, làm sao mà Nguyên Tĩnh Vũ chưa hiểu ra được tâm ý muốn tiếp nhận nhân tuyển của ,nhưng vẫn bỏ mặc màng tới. Lão đầu này mặc dù cố chấp, nhưng Lễ bộ chính là cần người như vậy.

   Hình Bộ Thượng Thư chức Nguyên Tĩnh Vũ suy tính lâu, cuối cùng tạm thời giao cho quốc cửu có công nuôi dưỡng mình, Giản Truyền Hâm cha Giản Thục Ninh. Mặc dù Giản Truyền Hâm năng lực đủ xuất chúng, nhưng lại là người có nguyên tắc, làm việc kỹ lưỡng, tuyệt có việc công- tư bất phân hay thu nhận hối lộ, ở phía dưới có đám người giúp đỡ , chỉ còn chờ thời cơ thích hợp ra tay ứng cử nhậm chức mà thôi.
   Sau đó, Nguyên Tĩnh Vũ giao lại chức Hình Bộ Thượng Thư cho Giản Truyền Hâm, thừa kế ba đời.

   Chức Binh Mã Đại Nguyên Soái vốn do cứu giá Dịch Vương phi mà tử nạn nhậm chức, Minh Thần thay Hộ Quốc Công, thừa kế ba đời. Bởi vì Hộ Quốc Công qua đời, con trai lớn đồng ý thừa kế tước vị.

   Nghi Khang phò trợ Tiêu Dật Phi theo Quốc công, thừa kế.

   Sau đó ban bố tước vị phẩm cấp cho các quan viên lớn . Tịnh Vũ ngồi ngai vị hưởng thụ tương ứng đặc quyền rất mực được cung phụng, nhưng có tham dự chính vụ. Nhị phẩm là Định Quốc tướng quân, trước mắt vẻn vẹn cận Thế Vinh tướng quân người, đồng thời đuổi theo phong cứu giá mà chết điền túc vì Chính Nhị Phẩm Định Quốc đại tướng quân. viên thực quyền nhưng lại cùng cấp với quan viên thực quyền. Giả như đều là quan nhất phẩm Thượng Thư, Lại Bộ Thượng Thư nếu so với Lễ Bộ Thượng Thư lại có thực quyền thấp hơn. phần nữa là do hưởng thụ đãi ngộ của nhất phẩm, thực tế là Chính Tam Phẩm UY tướng quân, dĩ nhiên, là cầm hai phần bổng lộc .

   Mặt khác, Nguyên Tĩnh Vũ cùng Chu Trọng Viễn, Sầm Viễn Chí cao hứng thảo luận lâu, tướng quân Trung Tướng Dẫn được chia làm thất đẳng bảy phẩm cấp.

   Nhất phẩm là Hộ Quốc Đại tướng quân, trước mắt vẻn vẹn chỉ có người là Minh Dương .

   Tam phẩm vì nước phục vụ trước mắt có Uy tướng quân, Lâm Khinh Vân, Dụ Dương, Tần Cánh, Tiếu Duệ, Dương tấn, Ngụy thu hổ, Nhạn Vô Ngân cả thảy là tám người.

   Tứ phẩm có Định Viễn Tương Quân, Dịch Cẩm Hồng, dịch Đồng Ý Huy, Dịch Đồng Ý Diệu, Dịch Đồng Ý Lợi huynh đệ ba người đều là đẳng cấp này.

   Ngũ phẩm có Minh Uy tướng quân, lục phẩm có Hổ Uy tướng quân, thất phẩm có Vũ Lược tướng quân, nhân số tuy ít, cụ thể số lượng đều đem theo, tất cả binh lính đóng quân từ phân phối xuống, do tất cả đóng quân, người phụ trách đem cặn kẽ danh sách báo lên ban phê chuẩn là đủ.

   Nhạn Vô Ngân thống lĩnh Thân Vệ Quân biến thành Cấm Cung thống lĩnh, việc làm ra so với trước đây cũng có khác xa nhau là mấy. Đối với những thứ khác như tam phẩm Uy Tướng quân, mang binh với số lượng ít nhất,nhưng là tinh nhuệ nhất , chức trách với áp lực ra so với người khác có phần lớn hơn.

   Dịch Cẩm Hồng cũng từ Thành Vệ Quân thống lĩnh biến thành Hoàng Thành Đốc Úy, phụ trách đóng ở kinh thành. Ở Tân Triều Tứ phong tất cả quan viên trong hàng tướng lãnh, trong những người trẻ tuổi nhất, năm nay mới chỉ hai mươi hai tuổi. Mà thực tế nếu phải phụ thân đồng ý tiếp nhận làm tướng quân, bây giờ tiếp vị, cũng có thể dẫn Chính Tam Phẩm UY tướng quân hàm .

   Noi theo tổ tiên, công thần thi nhau lập công, các quan viên cũng phong thưởng rồi, Nguyên Tĩnh Vũ cũng khỏi đau đầu khi đối mặt trước việc thái tử chính thức xác lập cùng với quản lý hậu cung có đôi chút vấn đề. ra là nghĩ trước đem hoàng hậu thoái vị, sau đó sắc phong thái tử. Theo dự đoán của , Giản Thục Ninh là nguyên thê, Dịch Khinh Nhan là bình thê, có thể cũng liệt vào đồ Nhị Hậu. Nhưng lũ triều thần đồng ý, ‘ nước có hai vua ’ cũng tự nhiên có thể đồng thời sắc lập hai vị hoàng hậu. Mà quan trọng nhất là Tĩnh Vũ hướng khai quốc chi quân, để lại cho hậu thế tấm gương tốt. Nếu , ai biết về sau con cháu của có lấy việc khai quốc hoàng đế "Làm thí dụ" , nghe khuyên bảo gián làm xằng làm bậy?

   Triều thần chia làm hai phái, nhất phái lấy Lễ bộ Vương Phụng làm đại biểu, cho là nên lập Giản vương phi là hoàng hậu. Lý do là Giản vương phi chính vợ là hoàng thượng cưới về, hiền huệ đại độ, là có tất cả mỹ đức, kham vi thiên hạ, chi biểu suất mẫu, mẫu nghi thiên hạ. Chu Trọng Nguyên, Phùng Văn Tuyên, giương hứng nhìn đám người kia ra sức ủng hộ. Làm người ta chẳng biết làm sao cho phải, bọn họ trong quân đội cũng tìm được người ủng hộ, mà chủ yếu nhất là người tiếp xúc kế tục Hộ quốc công vị UY tướng quân Dịch Duẫn Tiệp. Nhưng là huynh trưởng của Dịch vương phi .

   phái khác lấy hộ quốc đại tướng quân dịch Minh Dương làm đại biểu, ủng hộ Dịch Vương Phi làm hoàng hậu, lý do là Giản Vương Phi con, mà Dịch Vương Phi có hài tử, vả lại Dịch Vương Phi nhiều lần cứu giá, chinh phạt có công, mơ hồ ám hiệu Tĩnh Vũ hôm nay thiên hạ có được cũng là nhờ tay Dịch Vương Phi giúp sức , luận công ban thưởng cũng nên sắc lập Dịch Vương Phi làm hậu. Người thuộc phái này ủng hộ chủ yếu đến từ trong quân, nhưng quá đáng tiếc chính là bọn họ ở trong triều chỉ có Nhạn Vô Ngân là vị tam phẩm UY tướng quân làm đại biểu, mà dịch Cẩm Hồng vị này tứ phẩm Định Viễn Tương Quân mặc dù thân thuộc với vua quá mức, quan chức cùng bối phận vẫn còn quá , dám trực tiếp cùng Chu Trọng Nguyên, Phùng Văn Tuyên những thứ này cùng tổ phụ mình thế hệ Đại Nhân Môn tranh luận.

   Còn lại Vinh Quốc Công, Giản Truyền Hâm cùng Lại Bộ Thượng Thư kiêm nội tướng Sầm Viễn Chí cùng lựa chọn trung lập, tham dự bất kỳ phái nào, ra cho oai hoàng thượng thánh minh, tự có phán đoán suy luận. Nguyên Tĩnh Vũ não cũng phải là não cũng phải, ít nhất người ta có phản đối Khinh Nhan làm hoàng hậu, thậm chí ngay cả Nhị Hậu cùng tồn tại cũng có phản đối.

   Như thế lại kéo hơn tháng.

   Lũ triều thần nhìn hoàng thượng trong khoảng thời gian ngắn quyết định, liền thay đổi đề nghị trước sắc phong thái tử, sau cũng mới hảo gia phong thái tử Thái Phó a! Dù sao đối với tất cả các đại thần mà , khi phong thái tử tình có thể là ván đóng thuyền , vô luận ai làm hoàng hậu, minh huy thế tử gia phong thái tử luôn là chuyện thuận nước đẩy thuyền. Mấy năm qua này, ai đối với vị tiểu thế tử thông tuệ chững chạc khen ngợi dứt?

   Nguyên Tĩnh Vũ vốn nghĩ lập hoàng hậu là việc đầu tiên, đến lúc đó mới công khai chuyện tình ra ngoài, các đại thần tuy phản đối, tức giận cái thôi nhưng lập hoàng hậu, dễ dàng mà huỷ bỏ. Nhưng hôm nay trước phải sắc phong thái tử, chẳng lẽ khiến Minh Huy phải giả trang nam hài mấy năm? Nếu chờ công khai chuyện tình ra ngoài, tuyệt đối tất cả mọi người đem điều này lừa gạt thiên hạ, lừa gạt đại thần, tuyệt trách tội lên người của Khinh Nhan.

   Hậu cung chưa sắc phong, Khinh Nhan tự nhiên cũng ở tại Càn Khôn Điện. Mặc dù Nguyên Tĩnh Vũ gì, nhưng triều đình có chuyện gì mà nàng biết? ra kể từ khi biết thúc phụ Thượng Thư, nàng cũng biết nửa hoàng hậu cũng làm được. Dám Tĩnh Vũ nửa giang sơn này là do nàng đánh xuống, đây phải là vào điều tối kị của Nguyên Tĩnh Vũ hay sao? Lại còn đến ca ca đúng là hiểu Nguyên Tĩnh Vũ . . . . . .

   Mặc dù ngoài mặt vợ chồng bọn họ tình cảm, nhưng nam nhân này vốn có chủ ý từ trước, thúc phụ đây vốn phải là có ý vạch trần hoàng thượng sao? Nàng xuất binh bình định vào Hà Giang Hà Tây, Nguyên Tĩnh Vũ xuất binh Giang Nam lại tơi tả mà về, sau lại bình định Đông Bắc mặc dù toàn do Nguyên Tĩnh Vũ sau lưng bày ra, thế nhưng chút ngu ngốc đó lại đem công lao tính người Tần Cánh cùng Lâm Khinh Vân rồi.

   Nguyên Tĩnh Vũ tính toán nàng, nhưng tuyệt đối tính toán với thúc phụ, thậm chí có phần cảnh giác, tự nhiên cũng phải tự nhiên ắt sinh ra chút chèn ép Dịch thị quân quyền ý tưởng, Chu Trọng Nguyên cùng Phùng Văn Tuyên cốt nắm được điểm này, Nguyên Tĩnh Vũ dù sớm hay muộn cũng thỏa hiệp .

   Tân triều thành lập, Nguyên Tĩnh Vũ ngày trước chứa chấp bọn thái giám tại rốt cuộc cũng có dịp dùng tới, lần nữa nở mày mở mặt vô cùng cao hứng. Bọn họ tại rốt cuộc cần làm tạp dịch rồi, bởi vì trong hoàng cung đặc biệt là hoàng đế, hậu cung cũng cần bọn họ hầu hạ.

   Chỉ là Khinh Nhan kiên quyết cho người tới hầu hạ, Nguyên Tĩnh Vũ cũng tán thành. Theo ý , thái giám mặc dù thiến, nhưng rốt cuộc vẫn là nam nhân, nữ nhân của làm sao có thể cứ để nam nhân nhìn? Đừng thái giám, chính là nữ nhân cũng được. may là Khinh Nhan và đều cùng loại người vốn ưa việc có người hầu hạ, chuyện gì mình thích

   Điều làm mọi người ngờ được chính là Tiêu Nguyên vào cung , cầu được theo hoàng thượng. Nguyên Tĩnh Vũ ra trọng dụng , chỉ là Tiêu Dật Phi theo rời , nghĩ tới trở lại vào thời điểm này, hay vẫn là dùng phương thức như thế để trở lại.

   Vì vậy, Tiêu Nguyên trở thành thái giám tổng quản trong cung, trở lại chỉ trong tháng liền đem bọn thái giám trong nội cung dạy dỗ phải ngoan ngoãn, sắp xếp vô cùng thỏa đáng .

   Mặc dù tân triều thành lập, phân công càng ngày càng chính xác tỉ mỉ, Nguyên Tĩnh Vũ do Trung Châu Vương giờ là hoàng đế Tĩnh Vũ tiến hành khai quốc, nên quyết định đem chuyện của mình giải quyết trước tiên, vì vậy, vai gánh bao nhiêu việc cũng có giảm bớt, ngược lại càng nhiều. Đặc biệt là bọn họ đem vùng đất Đông Bắc Yến nhét vào sau bản đồ, Yết Tộc liền ở biên giới khiêu khích. Hôm nay bọn họ cần phòng thủ biên giới càng ngày càng dài, quân canh giữ vẫn chưa thấy có dấu hiệu khởi sắc.

   Khoảng thời gian quá khứ nhàn hạ của họ như lập tức rời xa. Trong khoảng thời gian này Nguyên Tĩnh Vũ đều là buổi sáng ra ngoài, buổi tối mới trở về. Khinh Nhan biết phiền não cái gì, cho nên cũng Cần Chính Điện quấy rầy , ngộ nhỡ làm kinh động đến hậu cung, phải hơn nhức đầu.

   Mắt thấy giờ Dậu cũng qua, Nguyên Tĩnh Vũ còn chưa trở lại, Khinh Nhan buông tiếng thở dài, quyết định đứng dậy, trang điểm đơn giản chút, mang theo hai cung nữ lần đầu tiên bước vào cửa chính Cần Chính Điện .

   Tiêu Nguyên thấy nghĩ đó là nàng liền giọng : "Chu đại nhân, Vương đại nhân cùng Phùng đại nhân đều ở đây bên trong, cũng mau canh giờ rồi. . . . . ."

   Khinh Nhan gật đầu cái, đem hai người cung nữ ở lại bên ngoài, cũng sai Tiêu Nguyên thông báo, mình liền sải bước vào. Tiêu Nguyên đối với Dịch Khinh Nhan vẫn long cảm kích, lại hiểu long của Nguyên Tĩnh Vũ, cho nên im lặng lên tiếng theo phía sau nàng.

   Quả nhiên, bên trong tranh luận chính là sắc lập hoàng hậu cùng phong thái tử, thấy Dịch Vương Phi vào, mọi người lập tức an tĩnh lại. Dù sao bọn họ tất cả đều là người quen cũ, trước kia Khinh Nhan giúp đỡ Nguyên Tĩnh Vũ xưng đế tất cả đều gặp qua. Vốn dĩ lúc trước là lúc trước, bây giờ là bây giờ, chưa có chính sách phong hậu, này tại sao có thể xen vào việc triều chính giúp hoàng đế xử lý chính vụ Cần Chính Điện? Huống chi còn trải qua thông báo liền xông vào, vào cũng hành lễ hoàng thượng, đây cũng quá ra thể thống gì rồi.

   Vì vậy, bọn họ tham bái sau liền bắt đầu chỉ trích.

   Khinh Nhan thẳng tới Nguyên Tĩnh Vũ bên cạnh, Nguyên Tĩnh Vũ cười khổ kéo nàng cùng nhau ngồi ở long y. Nghe Phùng Văn Tuyên thậm chí ngay cả Chu Trọng Nguyên cũng chỉ trích Khinh Nhan lịch thông báo liền vào Cần Chính Điện, muốn giúp nàng biện bạch, lại thấy Khinh Nhan kéo tay lắc đầu.

   Phùng Văn Tuyên Bình giỏi nhất là nhìn mặt xuất ngôn , nếu phải vì cháu nhà , sớm trôi nổi nơi chốn nào. Giờ phút này, thấy hoàng đế nhìn sắc mặt tốt, liền dừng lại. Chu Trọng Nguyên nhìn ngừng, cũng an tĩnh lại. Vương Phụng để ý lúc này mới phát ra có ai góp cùng mình, rốt cuộc đành ngậm miệng lại.

   "Đều xong rồi?" Khinh Nhan lạnh lùng hỏi câu.

   Chỉ là bốn chữ mà thôi, tại chỗ mấy người đó lại cảm giác thanh kia tựa hồ băng theo vào tai vẫn lạnh đến trong xương. Ba người khỏi rùng mình cái, nhìn Dịch Khinh Nhan ánh mắt cũng có phần bất đồng, ai cũng ra chiều suy tính.

   Chu Trọng Nguyên nghĩ: "chẳng lẽ Dịch Vương Phi còn có thể dùng vũ lực bức bách chúng ta hay sao?".

   Phùng Văn Tuyên nghĩ:" nghĩ nên học theo Sầm Viễn Chí rút lui ra ngoài giữ thái độ trung lập? Dịch Vương Phi như là chiến thần Trung Châu , dân gian còn gọi là quỷ Tu La Sát giết người chớp mắt".

   Vương Phụng còn có chút mơ hồ, nghĩ tới:"Vị Dịch Vương Phi thần sắc nếu so với trước kia càng lạnh hơn, biết hoàng thượng thích nàng cái gì? Là vì dung nhan thay đổi? nếu vì dung nhan, có thể mê hoặc hoàng đế đến mức này, phải là quái chứ?

   Lúc này, Nguyên Tĩnh Vũ mới mở miệng : "Trẫm từng thông báo Tiêu Nguyên, Dịch Vương Phi tới đây cần thông báo."

   Tiêu Nguyên đứng ở cửa đại điện, hơi cúi đầu, nghe được câu này cũng nhịn được khóe miệng khẽ nâng lên. nghĩ tới hoàng thượng xạo chớp mắt có phần kinh ngạc. thông bá như vậy lúc nào?

   Nguyên Tĩnh Vũ xem tấu chương, lúc này mới phát ra sắc trời tối, khó trách Khinh Nhan tìm , vì vậy mỉm cười : "Có phải đói bụng rồi phải ?, đói bụng nên ăn trước, cần chờ ta."

   Khinh Nhan lắc đầu cái, cầm tay , chợt mang theo vài phần áy náy : " xin lỗi, mấy ngày nay, ta vẫn biết ngươi ở đây phiền não về cái gì, biết ngươi vì chuyện sắc lập hoàng hậu mỗi ngày để bọn họ cãi vã, chỉ trích, ta lại gì, cái gì cũng làm. . . . . ."

   "Ta rồi, chuyện này ngươi cần phải lo lắng. . . . . ." hết sức vì nàng tranh luận. Nhưng nếu như nàng đứng ra , e là việc hoàn toàn ngược lại.

   Phùng Văn Tuyên nghe xong lời này cũng có chút khẩn trương, chẳng lẽ Dịch Vương Phi muốn động thủ?

   Chu Trọng Nguyên lại nhịn được nghĩ, vị Dịch Vương Phi này đến rốt cuộc muốn làm gì đây?

   Chỉ có Vương Phụng để ý đến thời cuộc, ngược lại chỉ trích : "Dịch Vương Phi sao có thể đối với hoàng thượng bất kính như thế?Lại xưng ‘ ngươi, ta ’ với hoàng thượng?"

   Khinh Nhan coi như nghe thấy lời Vương Phụng, nàng nghiêm túc nhìn Nguyên Tĩnh Vũ, nhàng tiếng thở dài : "Ngươi phải lại phiền não hay sao, đúng là ta nên lùi bước,ngôi hoàng hậu cứ để cho Giản Vương Phi !"

   "Khinh Nhan?" Nguyên Tĩnh Vũ khiếp sợ nhìn nàng chằm chằm. Trong lòng hiểu, nàng ra cũng chú tâm vào vị trí này , bằng chờ đến bây giờ mới mở miệng. Nhưng là nếu do Khinh Nhan nhượng bộ, như thế phải phụ lòng bọn họ từng sống chết hứa hẹn tình cảm hay sao?

   "Vậy lui xuống chuẩn bị ! Trừ việc phong Dịch Vương phi cần nóng vội,việc sắc phong còn lại cứ theo chiếu thư định mà làm. Nghi thức sắc phong công chúa và hoàng tử cũng được tiến hành sau khi sắc phong. Vũ hướng mới vừa thành lập, khắp nơi đều cần dùng tiền, sắc phong nghi thức tất cả đơn giản là được!" Nguyên Tĩnh Vũ đứng dậy, dáng vẻ nóng nảy nghĩ phải trở về xem Khinh Nhan chút.

   Dịch Vương Phi tạm thời chưa sắc phong chừng là có ý gì? Nếu như Dịch Vương Phi làm hoàng hậu, cũng chỉ có thể làm Quý Phi phải sao? Vương Phụng thấy vẫn còn mối nghi ngờ ở bên trong, Nguyên Tĩnh Vũ cất bước cũng nhìn Phùng Văn Tuyên cùng Chu Trọng Nguyên cái. Trong lòng , mơ hồ giận lây sang hai người bọn họ. Nếu phải hai người bọn họ phản đối mãnh liệt, hoàn toàn có thể Nhị Hậu cùng ân ân ái ái . . . . . .

   Khinh Nhan, trong lòng chỉ có mỗi nàng là thê tử a. . . . . .

   Trở lại tẩm điện Tây Hoa Thính, chỉ thấy Khinh Nhan ngồi ở bên cửa sổ, nhìn về nơi xa chân trời Thải Hà sáng lạng, gió đêm thổi man mát vào thái dương của nàng,lọn tóc nhàng lướt đôi chân mày nhạt, mặt còn vương nét thương cảm lạnh nhạt mà xa xa.

   "Khinh Nhan. . . . . ." Nguyên Tĩnh Vũ chậm rãi tới, điệu khàn khàn ấm nóng, đem lấy lọn tóc vén sau tai, ngón tay thon dài mà hơi tái nhợt nhàng mơn trớn gương mặt của nàng. thâm tình mà áy náy ngưng mắt nhìn vào đôi mắt đượm buồn của nàng, chậm rãi ngồi xuống, tiếng thương cảm thở dài từ khóe miệng tràn ra tới: "Khinh Nhan, ta thực là xin lỗi ngươi. . . . . ."

   Khinh Nhan cặp mắt rưng rưng nhìn , muốn nhưng lại thôi, cuối cùng lại lắc đầu cái quay mặt , hơi có chút nghẹn ngào : " ra ta vẫn ham muốn ngôi vị hư danh đó, hơn nữa, ta hiểu mình cũng quả có khí chất làm hoàng hậu. Ngươi Nhị Hậu cùng tồn tại còn có chút có thể, nếu như chỉ có thể có hoàng hậu, ta thế nào so ra mà vượt nàng? Ta cũng vậy muốn cùng nàng so, bởi vì ta là ích kỷ , ta vĩnh viễn cũng học được nàng hiền huệ bao dung. . . . . ."

   Nguyên Tĩnh Vũ ôm nàng lên , mình ngồi vào ghế, cẩn thận hơn đặt nàng gối, đôi tay chậm rãi nâng lên mặt của nàng, đem thâm tình mà dịu dàng hôn hàng mi khẽ rung của nàng.

   Khinh Nhan nhắm mắt lại dịu dàng áp vào trong ngực , đôi tay chạm vào khuôn ngực phập phồng. Chợt sờ tới áo bào Kim Tuyến thứ tú ngũ trảo Phi Long, nàng chậm rãi ngẩng đầu lên, tay tỉ mỉ vuốt ve quanh quẩn Hoàng Kim Long, giọng : "Nàng ấy cướp ngươi sao?"

   " , vĩnh viễn . . . . . ." Nguyên Tĩnh Vũ kéo tay nàng chạm bên môi hôn, thâm tình mà nghiêm túc , "Khinh Nhan, trong lòng ta chỉ có ngươi là thê tử, chúng ta vô luận sống chết cũng ở cùng nhau. . . . . . Bá quan có thể phản đối ta lập ngươi làm hậu, nhưng bọn họ vĩnh viễn thể bức bách ta chiều ngươi. . . . . . Khinh Nhan, ta với ngươi thề, tại dù có bất biến —— đời này kiếp này, cho đến sinh mạng ta còn khắc cuối cùng, cũng quyết có hai nữ nhân. . . . . .

   Sớm biết làm hoàng đế có nhiều lúc bất đắc dĩ thế này, đúng là muốn làm khai quốc chi quân. Chỉ cần trong tay nắm chí cao quyền lực vô thượng, có làm hoàng đế hay có gì quan trọng? Để cho đời sau đổi mới xưng đế cũng có gì tốt. Nhưng đáng tiếc là, các đại thần chờ được, khuyên khuyên nữa, cuối cùng khuyên cũng có chút động lòng. . . . . .

   Khinh Nhan ôm cổ tựa vào, nhắm mắt lại ghé vào tai thở dài : "Cảnh Hãn, ta chỉ cần ngươi là đủ rồi. . . . . ."

   Nguyên Tĩnh Vũ cũng ôm chặt nàng, lâu mới chần chờ mở miệng : " ra , ta cũng sợ mất ngươi. . . . . . Khinh Nhan, ta lo lắng ngươi quá hoàn mỹ, ta sợ ông trời ghen tỵ hạnh phúc của chúng ta, đem ngươi mang . . . . . ."

   Hai người nhau chặt, cũng có ai nữa, nhưng tâm hồn hai người sớm quyện vào nhau ngọt ngào, thể chia lìa. . .
   . . .
   Này ràng chính là đôi Thần Tiên Quyến Lữ a

   Tiêu Nguyên xa xa nhìn hai người kia yên lặng ôm nhau, đáy lòng cũng nhen nhóm loại hạnh phúc ngọt ngào. Ai đế vương chung tình? Dật Phi lầm người a! Dật Phi, ngươi yên tâm, ta thay thế ngươi trông hộ , cầu cho hạnh phúc hai người.

   Mùng chín tháng tám, Vũ hướng rốt cuộc nghênh đón nghi thức sắc phong hoàng hậu, hậu phi cùng với thái tử, công chúa.

   Nghi thức thượng triều ở Thái Cực điện. Nguyên Tĩnh Vũ ngồi ở đỉnh cao long y, trong triều bá quan ở thềm đỏ dưới đại điện, phân văn võ đứng ở hai bên.

   Tiêu Nguyên tuyên đọc Lễ bộ chú ý định dài sách sau chiếu thư, Giản Vương Phi mình khoác bào phục thân đỏ thẫm tơ vàng Bách Điểu Triều Phượng hoàng hậu, đầu đội mũ phượng trông rất sống động Cửu Phượng tơ vàng dây dưa đông đưa trước trán, tịnh quỳ trong điện, cung kính lắng nghe Tiêu Nguyên tuyên đọc chiếu thư.

   ". . . . . . Đế vương chi trị thiên hạ, những bên ngoài lo, cũng cần có bên trong hậu, trị loạn chỗ do, thịnh suy từ chi. Cố Tây Lăng xứng vàng, nga hạ xuống quy, cũng lấy tài đức sáng suốt, lưu danh đời trước. . . . . . Chánh phi Giản thị, hiền lương dịu dàng, khắc kiệm từ hiếu, có mẫu nghi chi đức, sách vì Trung Cung hoàng hậu!"

   Nghe được Tiêu Nguyên đọc xong chiếu thư, lễ quan cung kính dâng lên hoàng hậu kim ấn Kim Sách,nhìn bên ngoài Giản hoàng hậu bình tĩnh nhận lấy tạ ơn, nhưng trong lòng cũng khỏi nao lòng. Đợi toàn bộ hơn hai mươi năm, nàng rốt cuộc chờ đến ngày này! cuối cùng cũng ruồng bỏ lời thề đó,nếu làm đế nàng là hậu, cũng ngầm lên trong lòng vẫn luôn có nàng. . . . . .

   Nguyên Tĩnh Vũ tự mình xuống long y nâng nàng dậy , hòa nhã : "Hoàng hậu xin đứng lên! Những năm này nhờ có hoàng hậu vì trẫm xử lý vương phủ, khiến trẫm tránh lo âu về sau, ngắm hoàng hậu hiền lương, thục đức, khắc tận cầm kiệm, lấy làm hậu cung biểu suất, tiếp tục vì trẫm phân ưu."

   xong, dắt tay của nàng tự mình lên ngai, hai người cùng nhau ngồi xuống.

   Ngồi ở bên cạnh hoàng đế, cao cao tại thượng nhìn tới trước điện hạ quần thần, Giản hoàng hậu trong lòng chợt dâng lên cỗ mãnh liệt tự hào.Vô luận nữ nhân kia được sủng ái thế nào, cuối cùng cũng chỉ có thể nhượng bộ sao? Hoàng đế cưng chiều nàng sao? Bá quan ánh mắt có thể sáng như tuyết đấy! Hừ, thân ca ca cũng phản bội nàng, đúng là đáng buồn nha! nữ nhân nên ở nhà giúp chồng dạy con, ra ngoài cùng nam nhân tranh mạnh đấu hung ác có ích lợi gì? Mặc dù thiên hạ này có nữa đều là nàng đánh xuống thế nào? Cuối cùng ngồi lên vị hoàng hậu này bảo tọa còn phải là nàng Giản Thục Ninh. . . . . .

   Chỉ là,thấy nàng nhàng ,cao ngạo, chỉ sợ chịu nổi đả kích này, có thể hay vì vậy chưa gượng dậy nổi đây? Rất nhanh sau nàng biết.

   Kế tiếp là hậu phi sắc phong.

   Chỉ thấy Dịch Khinh Nhan người mặc hồng đào Kim Tuyến thêu Cửu Phượng giương cánh cung chậm rãi từ sau điện ra, giữa đỉnh đầu mang đóa tơ vàng dây dưa Phượng ngậm châu mũ phượng, hai bên đều cắm con kim quang lấp lánh Phượng hình trâm vàng, rũ hai chuỗi dài châu chuỗi, theo nàng nhanh chậm bước chân"Leng keng" vang dội. Xem ra cao quý lộ ra nét quyến rũ ai sánh bằng, thong dong tỏa ra thanh thuần, vẻ mặt trinh tĩnh lạnh nhạt.
   Làm cho bá quan giật mình về dung mạo của nàng, xem ra giống như thiếu nữ mười tám mười chín tuổi, hơn mười năm tựa hồ có ở người nàng lưu lại bất kỳ dấu vết nào, thấy thế nào cũng giống hơn ba mươi tuổi phụ nhân. Nàng dĩ nhiên cũng thửa hưởng từ mẹ đẻ? Dịch Vương Phi này chính là khiến người khác bất đồng ! Trải qua chiến trường máu tanh chém giết, lại vẫn có thể duy trì phần lạnh nhạt tinh khiết, chẳng lẽ là tiên tử hạ phàm?

   Khinh Nhan muốn quỳ xuống nghe phong, liền nghe Tiêu Nguyên : "Hoàng thượng có chỉ, Dịch vương phi miễn quỳ nghe phong!"

   Khinh Nhan hơi có chút nghi ngờ nhìn Nguyên Tĩnh Vũ vuốt càm cái liền khẽ cúi đầu, chờ đợi Tiêu Nguyên đọc thánh chỉ.

   Bá quan nghĩ tới hoàng thượng lại đột nhiên nghĩ chiêu như vậy, gián quan cửa vốn là muốn đứng ra phản đối, nhưng lại dám tùy ý cắt đứt tiến hành sách phi nghi thức, càng muốn đến hoàng đế Nhất Ngôn Cửu Đỉnh, quân vô hí ngôn, nếu hoàng đế đem lời đều ra ngoài, bọn họ tựa hồ phản đối nữa cũng vô ích. Nhưng là, hoàng hậu nghe phong cũng quỳ lâu như vậy, Quý Phi nghe phong lại miễn quỳ, này còn thể thống gì? Chẳng lẽ hoàng thượng vẫn là suy nghĩ muốn muốn Nhị Hậu cùng tồn tại?

   Lúc này, chỉ nghe Tiêu Nguyên bắt đầu đọc chỉ:

   ". . . . . . Bình phi Dịch thị, văn nhưng an bang, võ khả định nước, nhiều lần cứu trẫm ở trong lúc nguy nan, dịch sai tòng quân mang binh xuất chinh, khuếch trương đất ngàn dặm, là vì Trung Châu Chiến thần, với Vũ hướng thành lập được bất thế công, lại vì trẫm sinh nở con cháu truyền thừa nghiệp thống nhất đất nước, nay sách vì Chính Nhất Phẩm Hoàng quý phi, vị trí tại chúng phi , tất cả nghi chế cùng hoàng hậu! Bởi vì trong quân vết thương cũ, miễn quân tiền quỳ lạy Chi Lễ!"

   Sắc phong chiếu thư tuyên đọc xong, lễ quan đưa lên Hoàng quý phi Kim Sách kim ấn, Khinh Nhan bình tĩnh nhận lấy tạ ơn.

   "Nô tì lĩnh chỉ tạ ơn, hoàng thượng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế!"

   Nếu để cho quỳ, nàng cũng chỉ phải hai đầu gối hơi cong tồn thân hành nghi thức bình thường. Nguyên Tĩnh Vũ lần nữa xuống long y, nhàng dắt tay của nàng, canh chừng nàng mắt nhàn nhạt cười tiếng, câu cũng liền mang theo nàng chậm rãi về phía kia cao long y. Dưới con mắt mọi người, đương nhiên thể để cho nàng cùng bản thân cùng nhau ngồi long y, nhưng nàng phượng ỷ cùng hoàng hậu giống nhau như đúc, hơn nữa liền gắn ở long y bên cạnh.

   Tự Tiêu Nguyên câu kia"Dịch vương phi miễn quỳ nghe phong" bắt đầu, Giản hoàng hậu liền từ Thiên đường rơi xuống địa ngục, lúc trước đắc ý tự hào đến nơi này khắc tất cả đều hóa thành giễu cợt, đợi nghe được cuối cùng câu kia"Miễn quân tiền quỳ lạy Chi Lễ" , chẳng phải đập nát cái tự tôn của nàng. Nếu quân tiền cũng có thể quỳ, nàng tự nhiên cũng vì ngôi hoàng hậu này mà quỳ xuống. Nếu như có thể cao dịch nhàng nhất đẳng, nàng vì ngôi vị hoàng hậu còn có ý tứ gì? Nhưng là, nàng là hiền huệ đại độ hoàng hậu, nàng thể lộ ra điểm cũng mãn , nàng phải mặt ngậm mỉm cười. . . . . .

   Khi Nguyên Tĩnh Vũ đứng dậy, nàng cũng thể tiếp tục ngồi, phải đứng gấp, chờ hai người kia song song nhập tọa sau mới có thể lúng túng ngồi xuống. . . . . .

   Mặc dù mang mặt cao quý nụ cười, nhưng Giản hoàng hậu trong lòng phẫn nộ muốn thét chói tai. nếu ở trước mặt bá quan dắt tay nàng, như thế nào còn có thể cầm tay nữ nhân khác?

   Kế tiếp sách phong là trắc phi Liễu thị, phong làm Thục phi; trắc phi Chu thị phong làm Đức Phi; trắc phi Nghiêm thị phong làm Hiền phi; Khoái Thị Thôi thị phong làm Quý Phi, đều vì Chính Nhị Phẩm.

   Hoàng đế vốn có sáu thị thiếp, trừ người trong đó ở sinh con lúc khó sanh mà chết phong làm phi, còn lại năm người đều sắc phong làm Chính Tam Phẩm tần.

   Bá quan vừa nghe hoàng đế sắc phong cũng biết hoàng thượng tâm vẫn còn ở người Hoàng quý phi, hơn phân nửa nạp người mới. Chỉ cái liền phong vị hậu cung cũng khác biệt lắm rồi. Hậu cung sắc phong xong, kế tiếp chính là nghi thức sắc phong thái tử.

   Bách quan cũng mong Minh Huy thế tử vào điện thụ phong. Có lẽ có ít người đối với Hoàng quý phi có hoặc nhiều hoặc ít bất mãn, nhưng đối với nàng sanh vị này thế tử cũng là trăm phần trăm hài lòng. Vậy mà, lần này bọn họ lại thất vọng. Mặc lễ phục thái tử vào đại điện phải là người mà bọn ngóng chờ Minh Huy thế tử, mà là Minh Hạo vương tử.

   ra Minh Hạo vương tử tồi, ở hài tử cùng lứa được coi là cực kỳ xuất sắc, nhưng so với Minh Huy thế tử tới vô luận can đảm,trí khôn vẫn có ràng chênh lệch. Bách quan đều nghĩ mãi mà , Minh Huy thế tử cùng Minh Hạo vương tử đều là Hoàng quý phi sinh ra, hoàng thượng cũng vẫn thiên vị Minh Huy thế tử, vì sao thái tử phải Minh Huy thế tử mà là Minh Hạo vương tử?

   Lúc này, Tiêu Nguyên chuẩn bị bắt đầu tuyên đọc chiếu thư rồi.

   Bá quan nhịn được cũng bàn luận ra.

   Chu Trọng Nguyên cùng Sầm Viễn Chí cùng nhau đứng ra, cắt đứt Tiêu Nguyên đọc chỉ.

   "Hoàng thượng. . . . . ."

   Chu Trọng Nguyên mới vừa mở miệng, chỉ thấy Nguyên Tĩnh Vũ tay phải vừa nhấc, ngăn cản tiếp, ý tứ vô cùng ràng, chuyện này thành định cục.

   "Tiêu Nguyên, tiếp tục!" Nguyên Tĩnh Vũ trầm giọng .

   Vì vậy, Tiêu Nguyên tiếp tục đọc chỉ. . . . . .

   ". . . . . . Ấu tử Minh Hạo, thông tuệ nhân hiếu, sâu Tiếu trẫm cung, sách vì Đông Cung Thái Tử, lấy thừa Vũ hướng vạn năm cơ nghiệp!"

   Năm nay chín tuổi Minh Hạo đứng ra nhận chỉ tạ ơn, mỗi tiếng cử động thậm chí ngay cả từng cái vẻ mặt cũng có. Tựa hồ đứa này trong đêm liền trưởng thành, chững chạc hẳn.

   Bước đầu tiên nghi thức sắc phong thái tử kết thúc, đợi lát nữa lại cùng tông miếu khấn cầu tổ tiên.

   Kế tiếp là công chúa sắc phong. Bốn thiếu nữ mặc bào phục công chúa cùng kiểu dáng màu hồng chậm rãi từ sau điện tới.

   Đại công chúa Minh Tuệ phong hào Vĩnh Di; Nhị công chúa Minh Duyệt phong hào Vĩnh Phúc; Tam công chúa Minh Tú phong hào Vĩnh Ninh; Tứ công chúa Minh Huy phong hào vĩnh chiêu. . . . . .

   Bách quan cửa lúc này mới tỉnh ngộ lại, trong lòng nhất thời dâng lên vô biên tức giận. . . . . . ra là như vậy! ra là như vậy! Hoàng quý phi quả nhiên là có gan, thế nhưng đem nữ nhân hài làm thế tử tới nuôi, lừa gạt bọn họ toàn bộ mười năm! Khó trách muốn đem Minh Hạo vương tử thăng thành thái tử, đó là bởi vì Minh Hạo vương tử là con trai duy nhất của hoàng thượng. . . . . .

   Vĩnh Di công chúa Minh Tuệ sớm có hôn ước, tháng chín cử hành. Vốn là lúc ban đầu nghị định hôn kỳ là tháng ba, bởi vì Nguyên Tĩnh Vũ xưng đế, cho nên kỳ hoãn đến hôm nay, là Đại công chúa nên nàng thuận lợi vui vẻ gả vào Tề thị.

   Vĩnh Phúc công chúa Minh Duyệt mười lăm tuổi rồi, thân hình thướt tha, khí chất dịu dàng.

   Vĩnh Ninh công chúa Minh Tú mười tuổi, dung mạo ngọt ngào, khí chất có phần sắc sảo.

   Dĩ nhiên, Minh Huy lần đầu mặc trang phục nữ nhi khiến nhiều nhiều kinh ngạc. Minh Huy vốn là Minh Huy, thậm chí ngay cả trong ánh mắt cũng thay đổi chút nào chững chạc có nét kiêu ngạo , nàng chỉ là búi tóc công chúa, mặc bào phục mà thôi. . . . . .

   Bá quan đầu tiên trong lòng khiếp sợ, ngay sau đó chính là tức giận, đều Hoàng quý phi coi ai ra gì, nghĩ tới chuyện thậm chí nàng dám giả mạo thế tử chuyện như vậy cũng làm ra được.
   Phía dưới nghị luận ầm ĩ , Tiêu Nguyên tập trung nội lực mang thanh truyền khắp cả đại điện ——"Yên lặng!"

   Thái Cực điện lần nữa an tĩnh lại, chỉ nghe hoàng đế cả giận : "Sắc phong đại điển thượng nghị luận ầm ĩ còn ra thể thống gì? Giấu giếm giới tính Minh Huy bấy lâu nay là ý của trẫm, tính ổn định lòng người, Hoàng quý phi liên quan đến chuyện này! Trẫm hy vọng về sau còn nghe lại bất kỳ lời nào chỉ trích đối với Hoàng quý phi!"

   Minh Huy khóe miệng giương , lộ ra nụ cười tự giễu. phải bởi vì nàng là nữ nhân hay sao? Nàng làm bọn họ biết, phụ hoàng có nữ nhi như nàng liền thắng được vô số nhi tử khác!

   Nguyên Tĩnh Vũ lúc đầu thăm dò ý kiến của nàng nhưng nàng vẫn có suy nghĩ muốn làm thái tử , phụ hoàng từng đáp ứng nàng, mặc dù thoạt nhìn có chút khó xử, nhưng vẫn có ý khuyên. Ai ngờ phụ hoàng biết, về sau liền thường nhìn nàng than thở, phân tích cho nàng có thể sau này đối mặt với mọi tình huống, nàng ràng cũng nghĩ hậu quả có nhiều nghiêm trọng, nàng chỉ biết phụ hoàng chắc là hại mình, mà phụ hoàng càng thêm thương mình. Cho nên, tối hôm qua nàng rốt cuộc quyết định làm thái tử, còn thừa cơ hội này trả lại cho đệ đệ tốt. Phụ hoàng vừa vui mừng lại trách phạt, than thở rồi hạ lệnh sửa đổi thánh chỉ cùng chiếu thư cả đêm........

   Minh Hạo nhìn ca ca biến thành tỷ tỷ cách kỳ quái, còn có chút tin. Tối hôm qua vô cùng buồn ngủ, Tiêu thúc thúc chợt tìm muốn học qua tác phong, có chút khó hiểu, ngày mai sắc phong nên lễ nghi bọn họ phải sớm luyện tập qua rồi sao? Chẳng lẽ thay đổi? thế nào biến thành Đông Cung Thái Tử rồi hả? Ca ca đâu? Cho đến lúc trước ở hậu điện trong, mới phát gọi toàn bộ hơn tám năm ca ca ra đúng hơn phải gọi là tỷ tỷ. . . . . .

   Mặc dù Nguyên Tĩnh Vũ chuyện đều là ý của , Hoàng quý phi liên quan, nhưng lũ triều thần cảm thấy bị lừa gạt, trong lòng phẫn nộ, vẫn ở chỗ cũ trong điện bàn luận xôn xao nghị luận ầm ĩ, đầu tơ mối nhợ đều hướng về Hoàng quí phi.
   Giản hoàng hậu khẽ nghiêng mắt nhìn Dịch Khinh Nhan, chỉ thấy nàng thản nhiên ngồi lên phượng ỷ, thần thái thậm chí còn có chút lười biếng. Dường như mọi việc đều liên quan tới nàng, chút cũng quan tâm, bá quan ra sức chỉ trích kịch liệt phản đối đó hay sao?

   Nguyên Tĩnh Vũ thể nuốt dược cơn giận trách mắng: "Đều câm miệng cho trẫm!"

   Bá quan lập tức an tĩnh lại, chợt nhớ tới chính mình ở nơi trang nghiêm nhất Thái Cực điện, lập tức thu lại vẻ mặt bực tức.

   Nguyên Tĩnh Vũ tiếp tục khiển trách: "Nhâm Thìn cuối năm Trung Châu xảy ra tình huống gì các ngươi chẳng lẽ đều quên mất? công khai việc thế tử cũng là bây giờ thời cơ đến, bởi vì Trung Châu cần vị người thừa kế ổn định lòng người, vì sao các ngươi luôn luôn đem tất cả tội lỗi đổ hết lên người Hoàng quý phi? Các ngươi từng người để tay lên ngực mà tự hỏi, nếu có Hoàng quý phi,có Vũ hướng ngày hôm nay sao?"

   Bá quan đều an tĩnh lại. Chợt, Phùng văn tuyên tiến lên bước, hành lễ : "Thần có lời muốn ."

   Nguyên Tĩnh Vũ trừng mắt liếc cái: "Phùng ái khanh cứ ." Thanh rất lạnh rất bén nhọn, từng lời đều là uy hiếp.

   Phùng Văn Tuyên vì sợ mà cất cao giọng : "Hoàng quý phi nương nương có ơn khai quốc công, nếu vì nam tử, phong làm quốc công cũng quá đáng, chắc rằng bá quan cũng vui lòng phục tùng ."

   Những lời Phùng Văn Tuyên khiến tâm tư của Nguyên Tĩnh Vũ giấu ở trong lòng hơi chậm rãi tuôn ra, Phùng văn tuyên những lời này ngược lại nghe rất xuôi tai.

   Nhưng ngay sau đó Phùng Văn Tuyên lại : "Đáng tiếc Hoàng quý phi nương nương phải nam tử. Mà thân là , giúp chồng dạy con mới đúng với bản chất, hiền lương thục đức mới đúng là đức hạnh. Bất luận nương nương ở chiến trường có bao nhiêu chiến công, cũng thể che giấu nương nương thân là được hoàng thượng ân sủng lại che dấu đưa con cháu hoàng thượng ra ánh sáng . Hôm nay hoàng thượng ở chỗ này sắc phong hậu phi, nương nương thân là nữ nhân lại vào đại điện, cho nên, bá quan mới có chút ý kiến. . . . . ."

   Nguyên Tĩnh Vũ giận thể nuốt: "Cho nên ta mới chỉ phong Hoàng quý phi mà phải hoàng hậu!"

   Bá quan lần nữa chớ có lên tiếng, Thái Cực điện an tĩnh cực kỳ. Còn Tam công chúa vừa mới sắc phong ngẩng đầu len lén nhìn thái tử điện hạ rồi quan sát long y phụ hoàng cùng mẫu phi mình. lớn còn thông minh, nên biết có những chuyện mình nên hỏi tới, cũng có chuyện của mình, cho nên cứ bàng quang nhìn thế cục ngậm miệng .Minh Di vui mừng trong lòng nhưng cũng e sợ, cúi đầu nhìn vạt áo tay nắm chặt khăn tay của mình.

   lúc này, chỉ thấy Minh Huy đột nhiên xoay người tiến lên vài bước, híp đôi mắt phượng dài bén nhọn quét qua bá quan, hừ lạnh tiếng : "Thường ngày các ngươi hai đều đưa cái lễ nghi mà ngậm miệng liêm sỉ lại, tự cho là đọc thuộc thánh hiền ai bì nổi. Các ngươi vô lễ hay là tại nơi trang nghiêm Thái Cực điện thượng xứng để các người chú ý, Chi Lễ bàn luận xôn xao có ích gì sao? Các ngươi lễ chính lặp lặp lại nhiều lần chẳng phải muốn chất vấn phụ hoàng sao? Đây chính là cách mà bậc quân thần Chi Lễ kính phục người? Các người luôn tìm cách ép mẫu phi ta, phải là bởi vì nàng so với nam nhân các ngươi vượt trội hơn sao? Nếu người nhà các ngươi cũng có người có khả năng làm gương cho binh sĩ chinh chiến sa trường vì phụ hoàng mà mở mang bờ cõi, làm sao cần mẫu phi ta là nữ nhân tử Cửu Tử Nhất Sinh mang binh chinh chiến? Bọn các ngươi chỉ biết là sau khi chiến trường kết thúc an hưởng vinh hoa tranh công đoạt lợi đó mới là hạng người vô năng, uổng là nam tử, có mặt mũi gì ở đây chỉ trích mẫu phi ta ? Các ngươi làm như thế chẳng lẽ xấu hổ sao?"

   Mặc dù hôm nay Minh Huy đổi nữ trang, từ thế tử biến thành công chúa, nhưng uy tín thường ngày vẫn còn, trong lúc nhất thời, điện bá quan tất cả đều mặt đỏ tới mang tai á khẩu trả lời được.

   Nguyên Tĩnh Vũ vui mừng nhìn Minh Huy kia tuy dáng người nho ,nhưng lưng thẳng tắp đúng là thừa hưởng từ và Khinh Nhan có khí chất kiêu ngạo cùng trí khôn, chỉ là có chút đáng tiếc a, vì sao nàng là thân nữ nhi đây?

   Nhìn Minh Huy thông minh kinh ngạc, mặc dù bình thường cũng biết nàng thông tuệ, nhưng cũng nghĩ tới nàng giận dữ có thể có can đảm mắng mỏ quần thần như vậy . Minh Hạo bộ mặt sùng bái nhìn tỷ tỷ mình, trong lòng là sùng bái cực kỳ. Lúc nào mới có thể giống như tỷ tỷ vậy, giáo huấn nhiều người như vậy đến nổi á khẩu trả lời được đấy nha?

   Minh Huy giáo huấn xong rồi, xoay người quay mặt ngó long y hoàng đế, hai cha con nàng nhanh chóng trao đổi ý vị sâu xa bằng ánh mắt. Sau đó, Nguyên Tĩnh Vũ liền tiếp tục giáo huấn: "Các ngươi uổng đọc sách thánh hiền bao lâu nay,thường tự cho mình là Học Phú Ngũ Xa học vấn siêu phàm, hiểu chuyện bằng hài tử! Trẫm có chút hoài nghi, các ngươi có năng lực đứng ở triều đình vì trẫm xử lý quốc sao? Các ngươi nhắc trẫm nhớ, ăn lộc vua, vì vua phò trợ. Chuyện hôm nay trẫm tạm thời ghi nhớ, về sau ắt tìm các ngươi tính sổ!"

   Nguyên Tĩnh Vũ nhìn sơ thấy mục đích đạt đến, liền đứng dậy, cất cao giọng : " tông miếu!"

   Nhìn hoàng đế đứng dậy, hoàng hậu tự nhiên cũng vội vàng đứng lên, theo sát phía sau. Mà Hoàng quý phi tựa hồ là nhanh chậm đứng dậy, nhưng chỉ là ba năm bước đến bên cạnh hoàng đế, cùng Giản hoàng hậu tả hữu ở bên người hoàng đế, so với hoàng đế chỉ chậm hơn quá nửa bước. Nhưng thấy Đế Phi hai người liếc mắt nhìn nhau, đáy mắt mơ hồ mỉm cười, cùng nhau bước ở giữa hai tay tự nhiên nắm chặt, giấu trong tay áo dài.

   Còn lại hậu phi theo phía sau bọn họ, lễ quan cùng người hầu hướng dẫn công chúa, thái tử hướng về tông miếu.

   Bá quan hai mặt nhìn nhau, cuối cùng đồng loạt nhìn Chu Trọng Nguyên cùng Sầm Viễn Chí hai vị này và tể tướng đại nhân.

   Sầm Viễn Chí nhàn nhạt liếc nhìn mọi người: "Còn lo lắng cái gì? thôi!" liền dẫn đầu hướng tông miếu mà .

   Hôm nay việc an bài xem như ổn thỏa, còn muốn về sớm ăn chút ăn cơm! Lại đến bọn họ ngôi vị hoàng thượng này cũng là có keo kiệt chút, nhất định đem hai sắc phong nghi thức cùng làm lượt, chờ lạy hết tông miếu, chỉ sợ giờ Mùi cũng qua, cũng sợ đói mang theo hài tử cùng phi tần. . . . . .

   Thái tử sau nghi thức sắc phong, Vĩnh chiêu công chúa Minh Huy hồi cung cùng mẫu phi của mình, nhưng mà bởi vì Hoàng quý phi phải mình ở trong tẩm điện, cho nên nàng vẫn như cũ ở tại thái tử Đông cung. Tỷ đệ hai người bất kể học tập võ đều có nhau, cũng Kỳ Nhạc vô cùng. Chỉ là, mỗi ngày bọn họ trừ muốn Càn Khôn điện thỉnh an phụ hoàng cùng mẫu phi, còn cần phải thỉnh an mẹ cả Giản hoàng hậu.

   Minh Huy thế nào thích vị "Mẫu hậu" kia, mỗi ngày làm theo phép tắc thỉnh an xong là hồi cung, nhưng Minh Hạo thái tử lại vô cùng thích vị mẫu hậu này, còn thường lưu lại ăn điểm tâm. Minh huy muốn nhắc nhở cần cùng hoàng hậu quá gần, rồi lại tìm được lí do thích hợp chính đáng, cuối cùng cũng chỉ có thể nhắm mắt mở mắt, theo .

   Nguyên Tĩnh Vũ có thói quen mỗi ngày sau giữa trưa đem sổ con mang về tẩm điện phê duyệt, cứ đến thời điểm cuối Khinh Nhan liền nằm ở cách đó xa ghế dựa đọc sách, có lúc nàng tâm tình cũng giúp nhìn tấu chương, nếu như mỏi mệt liền chạy đến bên cạnh ngủ. Nguyên Tĩnh Vũ ngồi xuống giường rồng rộng rãi ra chính vì nàng ngủ nên chuẩn bị.

   Những năm gần đây, nàng thói quen ở bên cạnh ngủ, thích nhất gối đầu vào cánh tay hay bắp đùi, nên mới thể làm gì.

   Nguyên Tĩnh Vũ thích nàng đối với mình muốn xa rời, nhiều năm qua thành công thực thói quen này, nếu như ngày đó chính vụ nhiều lắm, cùng với nàng trò chuyện với nhau

   Sắc phong nghi thức sau ba ngày, bắt đầu có người trình thượng thư phản đối Hoàng quý phi lâu dài ở lại tẩm điện hoàng đế tẩm điện, cho là hoàng đế nên để mình đơn độc tẩm điện, dễ dàng triệu hạnh phi tần khác, đề nghị hậu cung khác tu sửa thành tòa cung điện ban cho Hoàng quý phi ở.

   Nguyên Tĩnh Vũ nhìn xong, im lặng ở trong lòng than thở." Lại còn thế này đấy à?" Những người này chẳng lẽ cả ngày ăn no rỗi việc, cũng chỉ biết bắt cùng Khinh Nhan chút chuyện tình này thả. Hừ, lời ngược lại xong thấy có chút đường hoàng, Vũ hướng mới vừa thành lập, hậu cung chế độ còn chưa hoàn thiện, mà làm vị khai quốc hoàng đế, nên sắp xếp chế độ cho phù hợp, còn làm mẫu cho đời sau.

   Nguyên Tĩnh Vũ có chút tức giận ném tấu sớ cho nằm ở cửa sổ rồi nhìn Dịch Khinh Nhan.

   Khinh Nhan nhìn xong, lơ đễnh cười cười, : "Ngươi biết ta đối với mấy cái này mấy để tâm, ngươi xem làm !" xong, xa xa ném trở lại cho .

   Nguyên Tĩnh Vũ tự nhiên nghe trong lời của nàng có mấy phần ghen tuông, nhận lấy nàng ném tới liền vội vàng đứng dậy tới.

   rút sách trong tay nàng, đuôi mắt khẽ nhếch lên,tay nắm lấy càm nàng siết chặt, đắc ý : "Lại ghen?"

   Khinh Nhan bất đắc dĩ trừng mắt liếc cái, mặt khẽ ửng hồng, đáp: "Được rồi, ta thừa nhận, có chút." Cái đó lão già kia gì? Để cho nàng dọn à, bảo hoàng đế triệu hạnh những Tần phi khác? Bọn họ nằm mơ! Bọn họ còn biết hoàng thượng cả đời này chỉ có nàng Dịch Khinh Nhan người đấy! Chỉ là nàng dù sao cũng là Hoàng quý phi, lâu dài ở tại tẩm điện hoàng đế quả thích hợp lắm. Vì giang sơn hậu thế bọn họ cũng có chút suy nghĩ, hậu cung chế độ quả cũng nên quy phạm chút. Chỉ là, nàng nếu dọn rồi, nghi ngờ gì bọn họ có ít thời gian chung đụng cũng giảm bớt, ít nhất về sau ngủ trưa thể cầm bắt cho mượn bắp đùi khi gối đầu rồi.

   Nguyên Tĩnh Vũ cười thân ái ngắm mặt của nàng, ôm nàng ở trong lòng mình, nhắm mắt lại lát, : "Vậy ở Càn Khôn điện phụ tìm chỗ cung điện tu sửa chút ! Ta lâm triều về sau liền đem tấu sớ dời qua, chúng ta trước cùng nhau dùng đồ ăn sáng, sau đó cùng nhau nhìn tấu sớ, sau giữa trưa ta liền có thể cùng ngươi ngủ trưa rồi. Lúc chạng vạng chúng ta phải Ngự Hoa Viên tản tản bộ, thưởng thức hoa, bữa tối lại cùng nhau ngắm trăng, . . . . . ."

   Khinh Nhan nhìn nhắm mắt lại giống như nằm mơ, "Xì" tiếng cười lên, sẳng giọng: "Ngươi làm mộng ban ngày à! Ngươi nào có nhiều thời gian như vậy theo ta? Hừ, ngươi cho rằng ta có nhiều thời gian theo ngươi? Ngươi có thời gian theo ta xem ra có vẻ tốt hơn, ta về sau mỗi ngày đều tìm Huy nhi cùng Hạo nhi, xem bọn chúng tỷ đệ học luyện võ. . . . . ."

   "Trẫm cho!" Nguyên Tĩnh Vũ rống giận mở mắt, "Ta muốn ngươi ở bên ta. Hai đứa bé học tốt, ngươi đừng quấy rầy bọn chúng." biết vì sao a, có nàng ở bên người cười ngây ngô, tâm cảnh của mới có thể bình thản, đầu óc đặc biệt thanh tỉnh, nhìn tấu sớ cũng mau.

   Khinh Nhan nhìn dáng vẻ nóng nảy của , đắc ý cười cười: "Ta chỉ là đùa chút thôi mà. . . . . ."

   Nguyên Tĩnh Vũ ôm nàng hung hăng hôn lên môi nàng, dường như muốn hút hết khí trong vòm miệng xinh lấy làm trừng phạt, sau đó nhàng buông nàng ra môi bất đắc dĩ than thở. Lẽ ra chính mình phải phát sau khi xưng đế cũng có bao nhiêu biến hóa mới đúng, sau khi xưng đế triều chánh phân công hơn minh xác tỉ mỉ rồi, thế nào ngược lại cảm giác mình chuyện tình lập tức nhiều rất nhiều đây? là hoài niệm mấy năm trước giống Tiêu Dao, bọn họ trong năm có nửa năm đều ở Cảnh Sơn biệt viện, bên kia có Ôn Tuyền, cảnh sắc tuyệt đẹp, quan trọng nhất là có khác người rãnh rỗi quấy rầy. . . . . .

   "Khinh Nhan, ta có chút hối hận. Ngươi ta liền làm Tiêu Dao Vương gia tốt a! Chờ thiên hạ đánh xuống nữa xưng đế muộn nha, duyên cớ tìm cho mình nhiều thứ như vậy thoải mái. . . . . ."

   "Ngươi phải cũng muốn nếm thử chút tư vị làm hoàng đế sao?" Khinh Nhan khó hiểu nhìn bộc lộ tính trẻ con, nhịn được thấy buồn cười. Nhìn nhắm mắt lại than thở, nàng chợt cũng muốn như nhắm mắt suy tư. Nàng im lặng tay vuốt đuôi tóc dài, dùng lọn tóc nhàng phất phơ trước tai .

   Nguyên Tĩnh Vũ mặc dù nhắm mắt lại, nhưng chính xác bắt được tay nàng làm chuyện xấu,tay thoáng dùng lực, nàng liền cười ngã vào trong ngực .

   "Đúng vậy a, ta cũng nghĩ vậy nếm thử chút tư vị làm hoàng đế, dù sao cũng suy nghĩ nhiều năm rồi. ra làm hoàng đế mới phát , nếu thiên hạ chí tôn này bằng tay cầm quyền làm vương so ra cũng còn hơn, duyên cớ gặp phải nhiều quy củ lễ chế như vậy. . . . . ." có dự cảm là, chờ Khinh Nhan dọn , những người đó lại có quy cũ vào. Theo tiền triều hậu cung phải có chế độ, hoàng đế mồng mười lăm là nên túc lại cung của hoàng hậu , tựa hồ đối với hậu phi thị tẩm cũng có quy định. . . . . .

   Khinh Nhan khỏi oán giận : " tại hối hận cũng muộn rồi. Cho nên, hối tiếc cũng vô ích, binh đến tướng chắn, chúng ta cứ tiếp chiêu !"

   Nhớ tới là đáng giận vừa có thể cười, bọn họ vốn là đôi vợ chồng tương thân tương ái, hôm nay lại bị những thứ cung quy lễ chế có hạn này gò ép, thậm chí ngay cả hai người nhìn nhau cũng phải tranh thủ lúc các thần tử tranh luận.

   Ngày thứ hai, Nguyên Tĩnh Vũ đem các tấu sớ kia bác bỏ, tỏ mình có thói quen Hoàng quý phi cạnh bên làm bạn, triệu hạnh phi tần khác.

   Hôm sau, Vương Phụng chỉ mấy câu lại đem tấu sớ kia đưa lên. Nguyên Tĩnh Vũ giữ lại ba ngày, sau đó phê chuẩn, Càn Khôn điện Chiêu Hòa cung đổi tên là Thái Dương cung ban cho Hoàng quý phi, chờ tu sửa xong sau này Hoàng quý phi dời qua.

   Hoàng hậu cùng các quan viên vẫn nhìn chằm chằm vào các tấu sớ biết đâu rồi, nhìn hoàng đế cuối cùng đáp ứng, giống như đánh thắng trận lớn, mỗi người đều rất hưng phấn. Dịch Cẩm Hồng sau khi nhận được tin tức tìm Nhạn Vô Ngân thương lượng, Nhạn Vô Ngân cũng gì, chỉ là để cho phải lo lắng . Nếu như hoàng thượng dễ dàng nhượng bộ như thế, thế cục hôm nay khác nhiều. Cho nên hoàng thượng đồng ý phê chuẩn tấu chương kia, bởi vì chuyện này còn chưa chạm đến ranh giới cuối cùng Hoàng quý phi mà thôi.

   Ngay sau đó,người bên hoàng hậu lần nữa thượng thư, đề nghị cụ thể là hoàng triều mới lập, ở quốc nội nên chọn danh môn quý nữ vào cung hầu hạ quân vương. Đây cũng là đại đa số hoàng đế nhậm chức phải làm , quả là đệ nhất kiện nha.

   Nguyên Tĩnh Vũ thấy thiên hạ còn chưa định, nên sa vào nữ sắc làm tiêu tan chí khí, lý do này bị quần thần nghiêm nghị bác bỏ trước điện. Khiến hoàng đế tức giận khiển trách thượng thư Lễ Bộ Thị Lang làm tròn chức vụ, giận dữ mắng mỏ biết quốc làm trọng, ngược lại dẫn dụ quân vương trầm mê nữ sắc có chí cầu tiến, mắng đường đường là quan chức nhưng làm đúng bổn phận, cuối câu còn gằng giọng " bao giờ muốn" .

   Đến đây, bá quan biết chạm đến ranh giới chịu đựng cuối cùng của hoàng đế, tạm thời tốt nhất cần , như thế cũng an tĩnh mấy ngày.
   Mieu1810Halong-ngoc thích bài này.

  5. akariakane

   akariakane Member

   Bài viết:
   26
   Được thích:
   55
   Mười lăm tháng chín, Vĩnh Di công chúa thông minh tổ chức hôn .

   Thiên hạ đều ở đây hoàng đế sủng ái Vĩnh Di công chúa, bởi vì từ trước đến giờ hoàng đế tuy keo kiệt nhưng lại tu sửa tòa tráng lệ làm phủ công chúa ở Nhất Đại mảnh đất. Chỉ là người ngoài biết tu sửa phủ công chúa là Tề thị.

   Hoàng đế gả con , Phò mã vừa vào triều tân , cho nên có thể là vui mừng. Hoàng hậu cùng Hoàng quý phi, cả hậu cung bình thản uống rượu hỉ chung bàn.

   Sắc phong nghi thức như sau, Khinh Nhan cùng Nhạn Vô Ngân ôn hoà nhìn Cẩm Hồng chào hỏi, Lịch Đại Hoàng Đế cũng chán ghét kết bè phái,chủ yếu cho bọn họ sau này cùng bá quan có thể qua lại, vạn vạn lần để xảy ra tranh chấp. Nhưng quá đáng tiếc chính là, người ta là hoàng hậu có màn đến chuyện này. Đặc biệt là sắc phong nghi thức ngày đó bị Tứ công chúa Minh Huy làm thành nơi trút cơn giận, những người đó lại càng muốn theo chân bọn họ. Chỉ có quan ngoại giao Chu Trọng Nguyên là ngoại lệ. Chu Trọng Nguyên ngược lại còn có ngữ khí lớn, ngày đó bị Minh Huy khiển trách chế nhạo trận chẳng những có tức giận, ngược lại tiếc nuối Minh Huy phải hoàng tử.

   Minh Tuệ trong lòng Khinh Nhan có gì đặc biệt, nàng chỉ nỡ xa thôi, cũng hơi có chút sầu lo. Minh Tuệ từ ở bên nàng, Lăng Tiêu khi nhận học trò, đối với các nam tử tam thê tứ thiếp là cực kì bài xích , chỉ mong Tề Triệt thông minh chút, biết nhượng bộ mới phải. Cũng may Nguyên Tĩnh Vũ ban thuởng kim bài vào cung, Minh Tuệ chính là gả cho người vẫn có thể mỗi ngày vào cung . Nhưng Khinh Nhan vì Minh Tuệ mà suy nghĩ, cho nàng biết khi gả vào Tề gia, về sau nên lấy nam nhân và gia đình làm trọng, việc nhà phải sắp xếp sao cho hợp lý, Nhị lão phu nhân phải lòng tôn trọng, hiếu thuận người, ít khiến tướng công ngươi khó xử, trong thời gian ngắn tốt nhất cần thường xuyên vào cung, tránh cho phu gia điều hay.

   Minh Tuệ mặc dù đối với hôn có phần hài lòng, nhưng là biết mình người bị kết thân trọng trách, cho nên thầm hạ quyết tâm, chỉ cần Tề gia người của phải quá phận, nàng liền nhịn. Dù sao Tề thị Nhị lão sang năm đầu mùa xuân trở về Đông Bắc .

   Đêm tân hôn, khi tất cả thị nữ đều lui ra sau, Minh Tuệ liền bắt đầu cùng Tề Triệt đàm phán. Nàng nếu như phải tâm thích nàng cũng cần phải ép mình, bọn họ có thể làm đôi vợ chồng danh nghĩa, nàng quản khi cưới vợ bé, can dự cùng với các thiếp khác cũng chăm sóc cuộc sống của hài tử, thêm nữa trả thù Tề thị ảnh hưởng sĩ diện của . Nếu như thích nàng, muốn cuộc hôn nhân , thể có những nữ nhân khác, đây là điều kiện cơ bản.

   Tề Triệt hiển nhiên cũng nghĩ nhiều, chỉ mỉm cười gật đầu tỏ vẻ mình hiểu. Hoàng quý phi nuôi công chúa lớn, cái gì cầu đều cần nghĩ cũng biết. chỉ là có chút ngờ vị công chúa này quá thẳng thắn. bỗng cảm thấy may mắn khi cưới được vị công chúa này ngang ngược này, trong lòng cũng mơ hồ có chút hiểu hoàng thượng tại sao phải cưng chiều Hoàng quý phi rồi.

   "Ta rất thích ngươi, ta chờ ngươi ." cười , "Mấy đêm nay ta ngủ dưới đất cũng tốt lắm. . . . . ."

   Minh Tuệ kinh ngạc nhìn , hồi lâu mới phục hồi tinh thần lại, khẽ đỏ mặt. *********************

   Hạ tuần tháng chín, nắng gắt điện tu sửa xong, Hoàng quý phi lập tức dời xa hoàng đế tẩm cung Càn Khôn điện, mình nắng gắt điện.

   Cũng ở cùng thời điểm đó, Lễ bộ lại dâng lên tấu sớ, cứ xoay quanh chuyện hậu cung, thành lập 'năm" hậu cung Thiên Quyến cho Tần phi đồng thời cùng với hoàng đế bàn bạc thời gian, địa điểm cụ thể, bảo đảm huyết thống hoàng tự thuần chánh. Lại lên hoàng đế thể lâu dài độc cưng chiều người *lại nhắc đến chị Hoàng quí phi nhà mình*, lấy trước kia làm thí dụ, tiền triều hoàng đế triệu hạnh vị Tần phi thể vượt qua nửa tháng, còn các triều đại thay đổi đều có chung quy định, mỗi tháng mùng mười lăm hoàng đế nên túc ở Phương Nghi cung của hoàng hậu.

   Nguyên Tĩnh Vũ mặc dù sớm biết sớ này trong cả sấp tấu sớ bàn, nhưng khi thấy vẫn là nhịn được mà tức giận. Ngay cả muốn cùng Khinh Nhan có chút riêng tư cuối cùng cũng xen vào được? Vương Phụng đúng là Lão Ngoan Cố. . . . . .

   Nguyên Tĩnh Vũ lập tức truyền Vương Phụng vào yết kiến.

   Vương Phụng còn chưa truyền tới, Chu Trọng Nguyên liền truyền chiến báo từ Giang Nam, vô cùng lo lắng.

   Mười sáu tháng chín, Hàn Nhược Vân dưới áp chế trong triều lên tiếng phản đối, lần nữa xuất binh Giang Càng. Mà trong mấy năm Giang Việt vương càng ngày càng già nua, lại thêm tin lắm để mặc cho tuổi trẻ khỏe mạnh cường tráng làm, Giang Càng trận đầu liền bị đánh bại lui về.

   Nếu muốn chiến tranh, ít nhiều được tài chính ủng hộ, vì vậy Nguyên Tĩnh Vũ đem nội tướng Sầm Viễn Chí triệu vào cung.

   Vương Phụng đến thấy hoàng đế cùng hai vị Tể tướng thương thảo quân vụ, tất nhiên rảnh tiếp kiến , Tiêu Nguyên liền để cho ở bên ngoài chờ đợi.

   Nguyên Tĩnh Vũ ý tứ rất ràng, thể lại bỏ qua cơ hội lần này. hiểu được Hàn Nhược Vân chọn lúc này tiến công Giang Càng, tất nhiên nắm chắc phần thắng, lúc này xuất binh Giang Nam phải là cơ hội tốt nhất lo cho bọn họ. Chờ Hàn Nhược Vân chiếm Giang Càng, đem binh lực tất cả điều rút ra tới đây đối phó Vũ hướng, bọn họ đại phí sức lực rồi.

   Đối với lần này, Sầm Viễn Chí cùng Chu Trọng Nguyên đều có nhận thức chung. Bởi vì theo hoàng đế khắp nơi đều tiết kiệm được, Vũ hướng trước mắt quốc khố còn coi là tràn đầy, nếu như chiến thuận lợi, nên vấn đề lớn lắm. Trước mắt cần thảo luận là phái người nào xuất chinh? Bắc Phương binh lực có thể hay điều rút ra? Lúc nào vượt sông khai chiến? Cách Giang dài như vậy, bọn họ chọn ở đâu chỗ lên đất liền còn lại là chia mấy chỗ đồng thời đánh ra?

   Nguyên Tĩnh Vũ cùng Chu Trọng Nguyên ý nghĩ căn bản nhất trí, cho là trước mắt còn chưa phải là thời cơ tốt nhất động thủ, hơn nữa khi động thủ, tốt nhất là mấy chỗ đồng thời đánh ra, khiến Hàn Nhược Vân kịp trở tay, bọn họ chỉ cần có chiến thuận lợi đứng vững gót chân liền thành công nửa.

   Mà Sầm Viễn Chí suy tính là có mấy chỗ động binh, vận chuyển lương thảo cũng phải cần bao nhiêu người, cần phải trong bao lâu, vận dụng bao nhiêu tiền, xe, lương, mã, thuyền bè. . . . . .

   Đối với mang binh đánh giặc Sầm Viễn Chí cũng quá tinh thông, Chu Trọng Nguyên cũng là người phần lớn đưa ta lý luận,mưu đồ, với khoảng giao chiến cũng có kinh nghiệm, ngược lại bằng Nguyên Tĩnh Vũ kinh nghiệm phong phú. Vì vậy, hai người đều chờ đợi hoàng thượng đứng ở đại cục suy tính, sua đó mới góp ý.

   Chợt, Sầm Viễn Chí đề nghị: "Bằng nghe Hoàng quý phi cho chút ý kiến?"

   Nguyên Tĩnh Vũ nhìn Chu Trọng Nguyên cái, lại nhìn xem bây giờ là canh gì, đứng đối lưng với Tiêu Nguyên : "Phái người truyền Hoàng quý phi tới đây chuyến, có quân tình khẩn cấp, để cho nàng động tác nhanh lên chút."

   Mặc dù Khinh Nhan ra khỏi cửa cũng thường chăm ăn mặc, nhưng bình thường nàng ở Thái Dương cung quả phải là quá lười, ăn mặc cũng lấy thoải mái làm chủ, lờ mà lờ mờ ra ngoài, nếu chỉ nhìn ăn mặc, bảo đảm người nào có thể nhận ra nàng là sủng phi của hoàng đế. Vào lúc này đoán chừng nàng đương ngủ trưa hãy còn chưa tỉnh, tùy tiện như vậy để cho nàng tới đây, nàng tất nhiên hơi muốn thay đổi bộ y phục lấy xứng với thân phận mình mới có thể tới đây.

   Trong lúc chờ đợi, Nguyên Tĩnh Vũ cùng hai vị Tể tướng ngồi xuống uống ly trà thảo luận chút, sau đó truyền đòi Vương Phụng yết kiến. Làm cho nhân gia đợi cả nửa canh giờ, mặc dù chuyện cũng quan trọng, nhưng xử lý lại được, vừa đúng cảnh tỉnh lại đầu óc.

   Vương Phụng để ý biết nhất định xảy ra chuyện lớn gì, nếu hoàng thượng đồng thời yết kiến hai vị Tể tướng lại thương lượng lâu như vậy, hôm nay lại là ra ngoài uống trà nghỉ ngơi, chuyện còn có thương lượng hảo. cẩn thận vào, quả nhiên thấy hoàng đế nhíu mày. ra là hoàng đế cũng dễ làm a! Đặc biệt là đối với những thứ kia càng khó mà trước được.

   Nguyên Tĩnh Vũ mở tấu sớ xem qua, cũng giống lần trước cùng vòng vo, trực tiếp : "Thành lập Thiên Quyến tư cũng quá đáng, các triều đại đổi thay đều có, nhưng hậu cung của trẫm cần có, cho nên tạm thời bỏ qua, chờ thái tử kế vị nữa tính chuyện lập cũng muộn. Về đặc quyền của hoàng hậu được bảo đảm, quy định mồng mười lăm Đế hậu nên túc ở tại chỗ đúng là cần phải vậy. Nhưng tính huống của trẫm là đặc thù, Hoàng quý phi và trẫm vốn là bình thê, cho nên trẫm ở nơi này cũng có áp dụng, đến tương lai thái tử kế vị sau này có thể chọn cái thêm vào. Về phần thể liên tục triệu hạnh vị Tần phi quá nửa tháng, cũng là hoàng đế lo lắng bởi vì sợ làm trễ nãi quốc , ước nguyện ban đầu của ngươi trẫm đều hiểu, vậy mà trẫm cùng Hoàng quý phi ở chung chỗ vài chục năm rồi, có thể vì thế mà vì tình hỏng việc? Cho nên, điều này cũng cứ chờ sau này thái tử kế vị thêm vào quy phạm. Về sau, cần dâng tấu sớ thế này, trẫm nhìn cũng nhức đầu!"

   Vương Phụng ngơ ngác nhìn hoàng đế, cứ như vậy mấy câu của dẹp bỏ. Hoàng đế ý tứ rất ràng: xong cũng đúng, đề nghị của đều là phải, chỉ là hoàng đế muốn đặc thù.

   "Hoàng thượng, thần cũng phải là nhằm vào Hoàng quý phi. Thần chỉ kiên trì cho là hoàng triều mới lập, nên cân bằng nhanh chế độ, hoàng thượng ở hậu cung tự nhiên xảy ra vấn đề, nhưng khó bảo là trong tương lai có ai cầm hoàng thượng những đặc quyền này vì tiền giám họa loạn hậu cung. Vì vậy, hoàng thượng làm khai quốc chi quân, hơn nữa nên tuân thủ nghiêm ngặt chế độ của hậu cung, là tấm gương cho đời sau tấm noi theo."

   Lại là câu này, mỗi lần Nguyên Tĩnh Vũ muốn bỏ đặc quyền dùng tới câu này! Nguyên Tĩnh Vũ nhìn chằm chằm vào cái Lão Ngoan Cố này, giang sơn cũng phải là của , lao tâm nhiều như vậy làm cái quái gì?

   "Hoàng thượng, Thiên Quyến tư nên mau sớm thành lập, ra ngài sủng ái Hoàng quý phi cũng có gì xung đột a!" Vương Phụng cứ giả ngơ hiểu. Ngươi phía sau hai cái bất lợi cho Hoàng quý phi, hoàng đế có ý muốn hiểu, nhưng là trước mặt đối với Hoàng quý phi cũng có ảnh hưởng, hoàng đế vì sao cứ bài xích như thế. . . . . .

   Nguyên Tĩnh Vũ nhìn Vương Phụng để ý hình dạng cái đầu đần độn đó liền tức giận. Thành lập Thiên Quyến tư giám sát cuộc sống của và Khinh Nhan, có thể đối với có ảnh hưởng sao? cơ hồ là cắn răng nghiện lợi hỏi: "Thiên Quyến tư có phải là ban đêm trẫm sinh hoạt vợ chồng thời gian cùng số lần liền được ghi lại?"

   Ai ngờ Vương Phụng để ý còn nghiêm túc gật đầu cái, : "Đây là chức trách của Thiên Quyến tư, vì thân thể hoàng thượng mà nghĩ, nếu như hoàng thượng sinh hoạt vợ chồng thời gian vượt qua nửa canh giờ, thái giám Thiên Quyến tư nhắc nhở. . . . . ."

   "Ngươi phải là sớm nghĩ cáo lão hồi hương sao? tại cút ra ngoài liền cho trẫm!" Nguyên Tĩnh Vũ tức giận đem vật cầm trong tay là ngự bút làm thành phi tiêu bắn về phía Vương Phụng, chỉ là ra tay chốc lát khiến khôi phục lý trí, góc độ hơi điều cao chút, lực độ cũng giảm vài phần. Vì vậy, chi trám đầy chu sa ngự bút liền xuyên lụa đen đầu Vương Phụng cắm thẳng vào búi tóc bên trong.

   Nếu như phải là Nguyên Tĩnh Vũ xuống tay lưu tình, bút lông tuyệt đối có thể muốn đoạt mạng của Vương Phụng. Vương phụng bị dọa đến đặt mông ngồi xuống đất, kinh ngạc nhìn nhìn hoàng đế, nửa ngày mới phản ứng được, lập tức quỳ lại, trong miệng liên tiếp hô: "Hoàng thượng thứ tội! Hoàng thượng bớt giận, thần những câu đều là lời tâm huyết, cũng là vì Vũ hướng thiên thu cơ nghiệp a. . . . . ."

   Nguyên Tĩnh Vũ nhìn cái này lại ngây ngô lại sợ lại cứng đầu, đối với hành động vừa rồi của mình vẫn còn có chút hối hận. Nghĩ tới Khinh Nhan cũng sắp tới, trước mắt còn có đại chờ thương nghị, liền trầm mặt với : "Cứ như vậy ra ngoài, phạt ngươi ba ngày cho đem ngự bút của trẫm lấy xuống, chờ đến khi trẫm tĩnh tâm lại!"

   Vương Phụng tức tốc hành lễ lui ra, vừa ra ngoài, vừa vỗ ngực giọng thở dài : "Quả nhiên là gần vua như gần cọp a! Cổ nhân lừa ta. . . . . ."

   Nguyên Tĩnh Vũ nhìn bộ dạng cá chết nhác kia, cảm thấy vừa tức giận vừa buồn cười.

   Chu Trọng Nguyên cùng Sầm Viễn Chí mặc nhiên cũng nghe hoàng đế rống giận, sau lại thấy Vương Phụng lê cái bộ dáng này ra ngoài, đều là buồn cười lại cố nhịn. Vương phụng làm gì khiến long nhan phẫn nộ, bọn họ cần hỏi cũng nghĩ ra được. Nhất định có liên quan tới Hoàng quý phi . ra tận đáy lòng, bọn họ đối với Vương Phụng " thức thời vụ" "To gan lớn mật" kia đều rất là kính trọng. Đối với việc phản đối hoàng đế độc cưng chiều Hoàng quý phi, trong những người tốn công nhất, cũng là người có lòng riêng. chỉ là thuần túy nghĩ tới việc hoàn thiện địa vi cái này thiết lập lại chế độ mà thôi nha, làm cho người ta kính nể lão ngoan cố a!

   Sầm Viễn Chí hướng về ánh nhìn theo bóng lưng của khẽ lắc đầu. Bọn họ thấy vị hoàng đế này coi như còn thánh minh, Hoàng quý phi bản tính cũng thiện lương, nếu biết chết bao nhiêu lần.

   Dịch Khinh Nhan xiêm y tha thướt tới, tóc dùng cây trâm ngọc cài hờ sau đầu, như đóa hoa màu lam nhạt khiến người ta có phần mê đắm.

   Chu Trọng nguyên cùng Sầm Viễn Vhí vội vàng đứng dậy hành lễ.

   ra Ngoại thần vốn thể cùng hậu phi gặp nhau, nhưng bọn họ cùng vị Hoàng quý phi này cộng cũng phải là ngày ngày hai, đối phải hoàng đế xem ra cần thiết, bọn họ cũng cần kiêng dè .

   Thấy Chu Trọng Nguyên cùng Sầm Viễn Chí, Khinh Nhan tiện thể chào hỏi cùng bọn họ, lại hỏi: "Mới vừa rồi Vương đại nhân vì sao chuyện chọc giận hoàng thượng?"

   Chu Trọng Nguyên cùng Sầm Viễn Chí xấu hổ cười, trả lời ràng lắm. Bọn họ ở bên ngoài, quả cái gì cũng nghe sao! Mặc dù trong lòng bọn họ mơ hồ cũng đoán được, nhưng những thứ kia là phản đối hoàng đế chuyên sủng Hoàng quý phi, đề nghị hoàng đế chia " mưa" cho đều tốt nhất vẫn là nên trước mặt Hoàng quý phi.

   "Tất cả vào !" Nguyên Tĩnh Vũ nghe được thanh bên ngoài, biết Khinh Nhan đến.

   Ba người cùng nhau vào, Hoàng quý phi ở phía trước, hai vị Tể tướng ở phía sau.

   Chu Trọng Nguyên cùng Sầm Viễn Chí cùng nhau tham kiến hoàng đế, lại thấy hoàng đế dắt tay Hoàng quý phi tay cùng đến hạ long y.

   Tiêu Nguyên lập tức đưa lên trà bánh. Hoàng quý phi mỗi lần ngủ trưa khi rời giường đều muốn ăn chút gì đó, nếu quả có tinh thần.

   Khinh Nhan hướng về phía khẽ mỉm cười, rất tự nhiên tiếng: "Cám ơn!" Thầm khen tỉ mỉ, còn biết khẩu vị của mình. Khinh Nhan chưa từng nhìn kĩ thái giám Tiêu Nguyên , quả thực trong Tiêu Nguyên vẫn luôn có cái gì đó mạnh mẽ vang dội và cuồng dại dứt của nam tử hán ! Đối với Tiêu Dật Phi cuồng tánh mạng nam nhân này . . . . . .

   Nguyên Tĩnh Vũ vốn là nhìn bản đồ, nghe vậy ngẩng đầu lên, nhìn đến ai đó nở nụ cười sáng lạn, cơ hồ là tính phản xạ gầm câu: " cho nhìn nam nhân khác cười!" Nhưng lời mới ra miệng liền hối hận. dường như quên mất còn có hai vị Tể tướng ở chỗ này.

   Tiêu Nguyên sửng sốt chút, ngay sau đó thoải mái mà cười : "Hoàng thượng, thần phải là nam nhân."

   Nguyên Tĩnh Vũ cũng lập tức tỉnh ngộ lại, mặt có chút ngượng ngùng, vì vậy đem bàn Quế Hoa Cao bưng lên mũi nhàng : "Ngươi trước ăn chút gì , nghe chúng ta thảo luận tình huống cụ thể."

   Khinh Nhan gật đầu cái, cũng hướng về phía dịu dàng cười tiếng.

   Nguyên Tĩnh Vũ có chút tự nhiên mở to mắt, trong lòng tức giận mà nghĩ, lúc này nàng lại nhìn với bộ dáng như vậy mà cười, phải cố ý muốn nhìn chuyện cười của sao? Vì vậy tính trả thù nổi lên, tay ai ở phía dưới bàn liền hướng chân nàng bóp cái.

   Bởi vì có người ngoài ở đây, Khinh Nhan cho rằng Nguyên Tĩnh Vũ chừa chút thể diện, vì vậy trang thục có hơi ít chút thản nhiên ăn bánh ngọt, nhưng nghĩ bị Nguyên Tĩnh Vũ đột nhiên tập kích, giật mình thiếu chút nữa bị sặc.

   Nàng vừa ho khan vừa tức giận ngẩng đầu lên, Nguyên Tĩnh Vũ bắt đầu giả bộ làm người tốt rồi.

   "Sao vẫn chẳng cẩn thận như thế? Ngươi xem ngươi kìa, cũng người lớn như thế rồi, ăn cứ như đứa bé, trẫm lại giành với ngươi, ngươi gấp cái gì? Hàn Nhược Vân đối với Giang Càng muốn động binh cũng phải hai ngày là có thể đánh xuống. . . . . ." tay giúp nàng vỗ vỗ lưng, tay vội vàng đưa dâng trà.

   Khinh Nhan tức giận nhìn chằm chằm , rồi lại phát tác được. Nguyên Tĩnh Vũ đắc ý cười cười, ngược lại đối với Chu Trọng Nguyên : "Các ngươi ở bên ngoài thương lượng như thế nào?"

   Chu Trọng Nguyên cùng Sầm Viễn Chí hai người lúc này mới ngẩng đầu lên, trong lòng đối với hai vị Đế Phi thân mật này cũng có chút kinh ngạc, nhưng ngay sau đó lại vô cùng thoải mái. Hoàng đế cũng là người a, cũng có nữ nhân mình thích, đối mặt người mình thương hoàng đế cũng liền chỉ là nam nhân mà thôi, tại sao thể đối với nữ nhân mình thích ôn hòa tự nhiên chút đây?

   Thậm chí Chu Trọng Nguyên cũng nhịn được vào giờ khắc này hỏi ngược lại mình, vì sao thể đối với hoàng thượng cùng Hoàng quý phi nương nương nhượng bộ chút ! Hoàng quý phi phải là người Loạn Quốc, tương lai đế vị chắc chắn truyền cho con của bọn họ, chỉ cần hoàng thượng thủy chung xử công chính sáng suốt, bọn họ thân làm thần tử thực nên can dự vào cuộc sống riêng của hoàng thượng . . . . .

   "Thần cho là, ta xem lại quốc khố có thể trạng trải bao nhiêu? Nhiều nhất có thể chi cho 30 vạn người trong chiến tranh năm hay ?." Sầm Viễn Chí thận trọng mở miệng .

   "Vì vậy, thần cho là chúng ta có thể chia ba đường tiến công Giang Nam." Chu Trọng Nguyên tiếp bổ sung.

   30 vạn người, cũng chính là tiếp tục sử dụng cách phòng thủ binh lực, nghe lệnh Bắc Phương cùng địa phương Điều Binh. Xem tình huống trước mắt mà nhìn, cũng dám từ Bắc Phương biên cảnh điều binh.

   Trước Yết Tộc bị tay phải Đông Bắc Yến địa cướp bóc, hôm nay Đông Bắc là lãnh địa của Vũ hướng, Nguyên Tĩnh Vũ vị hoàng đế này tự nhiên muốn bảo vệ tất cả con dân,đối xử như nhau. Yết Tộc có đánh cướp địa phương, khó tránh khỏi cùng Vũ hướng khai chiến.

   Lấy trước mắt Vũ hướng thực lực dĩ nhiên là sợ Yết Tộc, nhưng nếu đem phần lớn binh lực cùng thả vào Bắc Phương, Giang Nam cũng là thiên hạ của bọn họ thể suy nghĩ.Trước mắt chi mà tính, còn muốn ổn định phải bắt đầu từ Bắc Phương Yết Tộc mới được.

   Lúc này, Khinh Nhan qua cơn tức, cũng rất mau biết thế cục trước mắt. Nàng hơi trầm ngâm chút, chợt cười : "Ta muốn Vũ hướng thế gia vẫn còn rất ủng hộ đại quân của chúng ta cứ nhất cử bình định Giang Nam ?"

   Nguyên Tĩnh Vũ cặp mắt sáng lên, cười mắng: "Ngươi lại đánh vào chủ ý của người ta?" Trước đây lâu tu phủ công chúa nàng bỏ vào Tề thị khoản, nhanh như vậy nàng lại bắt đầu tìm những thế gia này giựt tiền rồi hả ?

   Khinh Nhan đánh cái, chợt chua xót : "Hôm nay thế gia Vũ hướng cũng xem như vào triều đình, có thể vì triều đình cống hiến, vì hoàng thượng phân ưu, ta biết bọn họ nhất định rất tích cực . Tề thị có thể chính là để cho tất cả gia tộc cũng đỏ mắt đây này! Chỉ là hoàng thượng cũng còn mấy nữ nhi nữa rồi, bọn họ nếu muốn cùng hoàng thượng kết thông gia, hơn phân nửa thể làm gì khác hơn là mình cưới con rồi."

   Chu Trọng Nguyên cùng Sầm Viễn Chí vừa nghe, lập tức liền tỉnh ngộ lại. Đúng vậy a, lúc này, những thế gia kia ước gì có thể vì hoàng thượng làm chút chuyện tốt !

   Chỉ là như Hoàng quý phi , người ta bỏ ra luôn luôn nghĩ tới thu hoạch nhiều hơn, hoàng thượng lại đồng ý nạp phi, có chút dễ làm. Chẳng lẽ đưa bọn họ thuế suất?

   Nguyên Tĩnh Vũ nhìn Dịch Khinh Nhan lát, chợt cười : "Nếu như bọn họ nguyện ý vì triều đình mà phân ưu, cho con em bọn cơ hội rèn luyện vẫn là có thể."

   Sầm Viễn Chí lập tức gật đầu : "Thần hiểu, đợi lát nữa tìm người đem tin tức truyền ngoài."

   Dịch Khinh Nhan nhắc nhở: "Trước tiên có thể truyền tin tức cho Tề gia cùng Mạnh gia, tin tưởng bao lâu sau, tất cả thế gia Vũ hướng liền cũng biết rồi. Chuyện này cũng cần gấp, dù sao chúng ta phải còn có thể ủng hộ năm sao?"

   "Đa tạ Hoàng quý phi nhắc nhở!" Sầm Viễn Chí thực lòng cám ơn, mặt lập tức có nụ cười.

   Nguyên Tĩnh Vũ thầm mắng Sầm Viễn Chí tham tiền, ngay sau đó lại tự giễu cười cười, Sầm Viễn Chí này phải đều là bị mình bức cho ra ngoài sao? Tự nhiên như mấy hoàng đế keo kiệt vậy, thần tử cũng đành phải học theo. Nhưng Quang Tiết Lưu được, Khai Nguyên mới phải, vì vậy Phùng Văn Tuyên cùng Sầm Viễn Chí từng cái vô luận làm gì cũng tính toán tỉ mỉ, trong ngoài nhìn chung mà bàn bạc.

   "Khinh Nhan, ngươi xem lần này xuất binh Giang Nam, thấy ai là đẹp trai nhất?" Nguyên Tĩnh Vũ nghĩ tới Giang Duyên tuyến ba vị chủ soái, dịch Minh Dương, Cận Thế Vinh cùng Dịch Duẫn Tiệp. Nếu từ kinh nghiệm dĩ nhiên là dịch Minh Dương làm đầu, nếu từ tin tưởng của mình mà , dĩ nhiên là Dịch Duẫn Tiệp làm đầu, dù sao cũng là 30 vạn đại quân a. . . . . .

   Khinh Nhan hơi trầm mặc chút, phân tích : "Ca ca ta mặc dù nhập ngũ hơn mười năm, đại chiến như vậy chỉ sợ kinh nghiệm chỉ huy của còn có chút chưa đủ, bằng đem điều đến dưới trướng thúc phụ từ từ học tập, đem Tần Cánh cùng Khinh Vân điều Đông Nam đường. Cận tướng quân ôn hòa đều là lão tướng rồi, kinh nghiệm cũng đủ, Tần Cánh cùng Khinh Vân từng chủ trì qua chiến Đông Bắc, kinh nghiệm cùng năng lực ràng cũng lớn hơn, theo ta thấy bằng định ra phương châm tác chiến lớn, cụ thể để khiến bọn họ thi triển phát huy tốt chủ ý của mình."

   Nghe Hoàng quý phi đề nghị, Chu Trọng Nguyên khỏi khẽ cau mày. Chẳng lẽ bởi vì Dịch Duẫn Tiệp ủng hộ Giản hoàng hậu, cho nên Hoàng quý phi để ý tình nghĩa huynh muội muốn triệt hồi binh quyền của ?

   Mà Sầm Viễn Chí lại hiển nhiên nghĩ giống nhau. phản ứng đầu tiên là Hoàng quý phi là đối với Dịch lão tướng quân đủ tin tưởng đây hay là đối với ba nhi tử của tin tưởng? Thế nhưng đem người hoàng thượng tin tưởng nhất là Đồng Ý Tiệp phái Tây Nam đường, nếu dịch Minh Dương tướng quân, tương lai chắc chắn là Dịch gia quân người nối nghiệp a! Hay là đây cũng là chủ ý của hoàng thượng? Người Dịch thị nối nghiệp hoàng thượng định Hộ quốc công?

   Nguyên Tĩnh Vũ hiển nhiên cũng rất ngoài ý muốn. mặt trầm tư nhìn Dịch Khinh Nhan, giọng : "Cái này cần thiết sao? Ta xem Dịch Duẫn Tiệp cũng tệ lắm."

   Chỉ nghe Hoàng quý phi hừ lạnh tiếng : "Ta làm sao lại nhìn ra có thể trụ ở nơi nào? Chúng ta nhất định muốn cầm cự ở Giang Càng kịp cùng lúc mà xuất binh tới Hoàng Tước , Khinh Vân vốn quen thuộc địa hình Giang Nam cùng khí hậu, Tần Cánh dụng binh chững chạc, hai người phối hợp ăn ý, kiềm chế Hàn Nhược Vân là tốt nhất. Nếu có thể, tốt nhất nên chiêu hàng những tàn binh của Giang Càng, chuyện này cũng chỉ có thể khiến Khinh Vân ra mặt mới có mấy phần nắm chặt. Về phần thúc phụ ta bên kia phải muốn bình định Giang Nam chủ yếu là cần binh lực, cho chút nhuệ khí mười phần tuổi trẻ cũng là ý hay. Ta thậm chí nghĩ, Cẩm Hồng cũng có thể trở lại chiến trường. . . . . ."

   Khinh Nhan vừa như thế, Nguyên Tĩnh Vũ lập tức liền hiểu ý tứ của nàng."Khiến Dịch Duẫn Tiệp Tây Nam là tốt, Cẩm Hồng cứ ở lại Hoàng Thành , thể để cho Dịch thị tất cả đều ra chiến trường a."

   Khinh Nhan rực rỡ cười, : "Đa tạ hoàng thượng đối với Dịch thị có chút thương cảm."

   Chu Trọng Nguyên thể thừa nhận Hoàng quý phi quả so với mình nghĩ có phần sâu xa hơn, hoàng thượng sủng ái nàng như thế phải là có lý do a! Có lẽ là mình xen vào việc của người khác rồi. . . . . .

   Nguyên Tĩnh Vũ nhìn bản đồ, có chút nặng nề : "Giang Nam bên này tạm thời cứ như vậy ! tại chúng ta chi bằng tập trung phòng bị Yết Tộc, lấy Hurley Khả Hãn lòng muôn dạ thú, lấy Hàn Nhược Vân trí kế, chỉ sợ để cho chúng ta nhõm xuất binh Giang Nam."

   Chu Trọng Nguyên cũng rầu rỉ gật đầu tán thành mặc dù mấy năm trước Nguyên Tĩnh Vũ tìm đem Hurley Khả Hãn dẫn tới Yến địa, nhưng cũng bày tỏ Hurley Khả Hãn ngu dốt dễ dàng bị người hù dọa. Ngược lại, Hurley Khả Hãn là người rất thông minh, biết như thế nào là hi sinh mà đổi lấy lợi ích lớn nhất, lúc này mới đắc ý theo Trung Châu viễn chinh Đông Bắc, hôm nay Đông Bắc thêm vào bản đồ Vũ hướng, chỉ sợ bọn họ đối chọi Vũ hướng ngày đó e là quá xa.

   Sầm Viễn Chí bên này gương mặt thoáng sầu lo, Bắc Phương, bọn sói này đồ ít dĩ nhiên là ăn no .

   Khinh Nhan cũng trầm mặc chút, ánh mắt nặng nề cùng Nguyên Tĩnh Vũ dò xét tấm bản đồ treo tường lãnh thổ quốc gia đồ Vũ hướng . Chợt, ánh mắt của hai người đồng thời cơ hồ thấy hướng tây bắc có bộ tộc Khương Tộ, hai người chợt hiểu, nhìn nhau cười tiếng.

   "Hoàng thượng có kế sách?" Sầm Viễn Chí vui mừng hỏi.

   Chu Trọng Nguyên cùng Đế Phi hai người ánh mắt nhìn sơ qua, cũng rất mau hiểu.

   Nguyên Tĩnh Vũ lại cười : "Chuyện này liền giao cho Chu ái khanh rồi."

   Hai vị Tể tướng hớn hở lĩnh mệnh .

   Khinh Nhan nhìn người đều rồi, Tiêu Nguyên liền cũng thức thời ra ngoài, lập tức khôi phục bản tính, nhìn Nguyên Tĩnh Vũ : "Mặc dù ca ca ta ở cùng thế hệ toàn trung miễn cưỡng coi là tệ, nhưng mà ta lại chính là thích . Chỉ là so sánh với mấy vị đường huynh, tính tình thẳng thắn lại đáng giá tin tưởng hơn." Nhớ tới Dịch Duẫn Tiệp trong lòng nàng cũng có cảm giác gì, tay nâng khối quế hoa lên cao nhìn chung quanh, cuối cùng lại tức giận ném trở về.

   Nguyên Tĩnh Vũ trong lòng hiểu , mối quan hệ giữa Khinh Nhan và Dịch Duẫn Tiệp bắt đầu từ lần đả thương nhau. Qua nhiều năm như vậy cho tới bây giờ hai huynh muội cũng chưa riêng tư với nhau câu nào. cưng chiều ngán ngẫm nhìn nàng phát tiết, trong lòng bất đắc dĩ. Dịch Duẫn Tiệp từ khi kế vị Dụ Dương vương bắt đầu ở bên rồi, là trong những thần tử tin tưởng nhất, bọn họ là quân thần, cũng là huynh đệ bằng hữu, nhưng đối với huynh muội bọn họ đành bất lực.

   "Nhưng ngươi tùy tiện rút binh quyền của như vậy, trong lòng nhất định cảm thấy vui. Nếu , chúng ta đem trọn cái kế hoạch cho biết? Cho biết ta chỉ là hy vọng do tiếp chưởng ngươi thúc phụ binh quyền mà thôi, trong lòng cũng có chuẩn bị trước." Nguyên Tĩnh Vũ châm chước .

   Khinh Nhan ngẩng đầu lên, phẫn nộ kiềm được : "Ta là cái gì mà muốn cho vừa lòng? lúc nào mà để ý tới chuyện cho ta dễ chịu hơn rồi hả ?"

   Nguyên Tĩnh Vũ cười khổ cái ôm nàng đặt ngồi đùi, theo lời của nàng : "Được rồi, lần này nghe lời ngươi, để cho mọi người đều cho rằng là đắc tội cái người Hoàng quý phi này cho nên bị giáng chức. Ta xem mới vừa rồi vẻ mặt Chu tướng, chỉ sợ ngay cả cũng là muốn như vậy. . . . . . ra như vậy cũng tốt, ai cũng hoài nghi gì, ngược lại có lợi cho kế hoạch của chúng ta, Duẫn Tiệp cũng đem hết toàn lực lập công biểu mình." Chỉ là vì có gì bất ngờ xảy ra, còn là bí mật viết phong thư cho Duẫn Tiệp.

   "Ta đây là lấy đức báo oán ! cho ngươi biết bí mật viết thư!" Khinh Nhan liếc thấy mặt người nào đó có chút suy tư.

   Nguyên Tĩnh Vũ bất đắc dĩ cười cười, ôm nàng, sang chuyện khác: "Mới vừa rồi triệu ngươi đến, có phải đánh thức ngươi ngủ trưa rồi phải hay ? Nếu ta cùng ngươi ngủ tiếp lát vậy?"

   Khinh Nhan nhớ tới lúc trước trêu cợt, chợt mà cười sáng lạng , đôi tay vòng qua cổ , rồi sau đó tiến đến bên lỗ tai giọng : "Ngươi ở đây, người ta vốn là ngủ được. . . . . ."

   Nguyên Tĩnh Vũ trong nội tâm khẽ dao động, ôm nàng liền hướng vào phòng trong. Bên trong có giường, là nơi nàng thường hay đến ngủ trưa.

   Khinh Nhan mềm mại tựa vào ngực , giọng mang mấy phần u oán : "Kể từ khi dời đến Thái Dương điện, ngươi lâu cùng ta ngủ trưa rồi."

   " tại bù lại. . . . . ." cúi đầu hôn lên đôi môi mềm mại của nàng, tách ra rồi mút mạnh vào, tay cầm mặt của nàng, tay vuốt ve cái vật mềm mại trước ngực nàng, bỗng thấy lớp quần áo mỏng này vướng víu, hô hấp từ từ dồn dập.

   Khinh Nhan khóe môi chứa mị tình, tay vòng ngang hông , tay vuốt ve tấm lưng rắn rỏi của , nhiệt tình đáp lại.

   Nguyên Tĩnh Vũ nhịn được đưa tay bắt đầu cởi váy nàng, nhưng ngờ Khinh Nhan bắt tay cho động.

   nghi ngờ rời lưỡi khỏi môi nàng lúc ngẩng đầu lên, trong mắt là nồng đậm ham muốn.

   Khinh Nhan giảo hoạt hôn bên môi , giọng mang bất đắc dĩ : " tại được!"

   "Vì sao được?" Nguyên Tĩnh Vũ tức giận nhìn chằm chằm nàng.

   Khinh Nhan uất ức cực kỳ : "Người ta danh tiếng vốn tốt rồi, nếu khiến những đại thần kia biết ta ban ngày dẫn dụ ngươi bỏ chính vụ tận tình nữ sắc, cuộc sống ta sau này có thể càng khó qua hơn."

   Nàng sợ ai ? Nguyên Tĩnh Vũ phẫn hận ở trong lòng mắng: nữ nhân này đúng là tiểu tinh! Nàng là trả thù mình lúc trước trêu cợt a?"Bọn họ biết." Mặc dù biết nàng là có tính dẫn dụ mình, để cho dễ dàng được như ý, nhưng tình dục lên làm sao kiềm cho nổi.
   "Khinh Nhan, ngươi phải muốn ta sao?" Giống như Dịch Khinh Nhan biết như thế nào khơi lên ham muốn trong người Nguyên Tĩnh Vũ, Nguyên Tĩnh Vũ cũng phải thường cởi quần áo thân thể nàng. Ở giường chiếu, bọn họ từ trước đến giờ như Tâm Hữu Linh Tê phối hợp ăn ý.

   "Nghĩ a, " nàng đàng hoàng , "Nhưng là, cái tội lỗi này quá lớn, nô tì đảm đương nổi. . . . . ." đến chỗ này, nàng thể kiềm được đắc ý cười lên.

   Nguyên Tĩnh Vũ tức giận đè nàng dưới hạ thận, hung tợn : "Ngươi là tiểu tinh à! Tiểu bại hoại! Hôm nay để cho ta ăn ngon miệng, ta liền thả ngươi !"

   Khinh Nhan cố nén cười, đôi tay vòng cổ : "Nhưng là, người ta hôm nay mới vừa tới quỳ thủy rồi. . . . . ."

   Nguyên Tĩnh Vũ vừa nghe, lập tức liền thay đổi cả mặt sắc. Tính tính toán toán ngày, tựa hồ cũng xê xích gì nhiều."Ngươi. . . . . . Ngươi thành tâm . . . . . ."

   "Nào có? Người ta quả nhớ ngươi!" Khinh Nhan vô tội nháy mắt cái nhìn , trước khi nổi giận phải nhanh chóng rời . Trước khi xuất môn, nàng sửa sang lại quần áo cái búi lại tóc, quay đầu lại buồn bã thở dài : "Ai da, lại có chừng mấy ngày thể hầu hạ hoàng thượng, nô tì trong lòng là băn khoăn đấy. . . . . ." Nguyên Tĩnh Vũ cắn răng nghiến lợi oán giận nửa lồi thẳng ra ngoài. ***************************************************************

   Mặc dù Hàn Nhược Vân trước cuộc chiến có chuẩn bị đầy đủ, nhưng đối đầu với kẻ địch mạnh, lão đầu Giang Việt vương nhanh chóng khôi phục lý trí, đem binh quyền tất cả giao do thế tử Tang Tế Hải, cũng chỉ cần có thể bảo vệ thành trì đem Nam Binh đuổi ra ngoài, liền lập tức truyền ngôi cho làm Thái thượng vương.

   Tang Tế Hải đích thực là dũng mãnh dung mạo của thế gian này e là hiếm thấy, Hàn Phượng Trì tổng có 30 vạn đại quân nhanh chóng thủ ba tòa thành trì sau liền bị Tang Tế Hải chặn lại trước bước, sau liền thủ thế, thậm chí dám ra ngoài đứng. Bởi vì vô luận vị Đại Tương kia xuất chiến, đều phải chỉ đích Tang Tế Biển là địch thủ.

   Nguyên Tĩnh Vũ bắt được tin tức này xem ra chút cũng ngoài ý, dù sao cũng cùng Tang Tế Hải mấy lần giao chiến. Giang Càng giữ vững càng lâu, kéo binh lực càng nhiều, đối với Vũ hướng mà càng có lợi.

   Vũ hướng bắt đầu điều binh tới Giang Duyên tuyến, Dịch Duẫn Tiệp mang theo hai ngàn thân binh Tây Nam phòng tuyến, Tần Cánh cùng Lâm Khinh Vân mang theo từng người thân binh tới Đông Nam phòng tuyến tiếp quản mười vạn quân coi giữ, mà Đông Bắc phòng tuyến do Tiếu Duệ tiếp quản.

   Lâm Khinh Vân từ trước đến giờ thích Dịch Duẫn Tiệp , nhưng Tần Cánh cùng hai người bọn họ tư giao cũng rất tốt, vì vậy trước khi Dịch Duẫn Tiệp rời lão lí đó đem hai người kéo đến chỗ uống rượu.

   Dịch Duẫn Tiệp nhìn Lâm Khinh Vân cùng Tần Cánh cũng nỡ lòng từ chối, nhưng bàn rượu hai người cũng nhiều.

   Lâm Khinh Vân mở miệng liền hỏi: "Ở trong lòng ngươi, nàng xứng làm hoàng hậu sao?"

   "Nàng hành động có điểm nào giống như vị mẫu nghi thiên hạ? Ngươi muốn cho khắp thiên hạ cũng học nàng thiện đố, học nàng tập võ ra chiến trường sao? Hơn nữa, nàng như bây giờ phải rất tốt? Dù sao hoàng thượng trong lòng bỏ được nàng, nàng có làm hoàng hậu hay hoàng hậu có gì quan trọng hơn?" Dịch Duẫn Tiệp có nổi khổ mà ra, phân tâm tư của mình quyết thể để hoàng thượng biết, mà Tần Cánh cũng ở chỗ này, tự nhiên thể . Hơn nữa, mặc dù ra, muội muội biết cũng chưa chắc có thể hiểu nổi khổ tâm của .

   "Trong mắt của ta, nàng mới chính thức là thiên tài..có hai a!" Lâm Khinh Vân nặng nề hừ tiếng, "Ngươi phải biết đối với nữ nhân tử mà , danh phận có bao nhiêu phần quan trọng! Nếu như nàng là hoàng hậu, nàng là có thể danh chánh ngôn thuận theo sát hoàng thượng kề vai sát cánh. . . . . ."

   Dịch Duẫn Tiệp ngược lại: " tại nàng cùng hoàng thượng cùng chỗ đứng? Bất kể có bao nhiêu thần tử phản đối, hoàng thượng phải là chuyên sủng mình nàng?"

   Từ nay về sau, Lâm Khinh Vân cũng cùng chuyện. Tần Cánh hôm nay nghe qua, lại xem cái đó chút, trong lòng vô cùng áy náy cảm thán: hoàng thượng, thần tận lực. Tối nay những lời này nếu truyền tới tai Hoàng quý phi, chỉ sợ ngược lại mối quan hệ của họ càng ngày càng xa, chỉ mong lần này xảy ra tình trạng ngược lại............................................. ***************************************************************

   Đảo mắt đến cuối năm, chiến Giang Nam vẫn như cũ tiến triển có gì lớn, Hàn Phượng đối với Tang Tế Hải căn bản là có biện pháp nào, địa hình Giang Càng vừa dễ thủ khó công , mặc dù Nam Vương đem Giang Càng ba mặt bao vây, muốn nhiều mặt đồng thời xuất binh cũng phải dễ.

   Giang Việt quân dân từ từ yên lòng, dân gian thậm chí có lời đồn đãi thế tử phải kế vị làm vua. Đối với lần này, tất cả quân dân tại Giang Càng đều là vui mừng khôn xiết . Nhưng đối với Tang Tế Hải mà nhưng cũng phải là tin tức tốt, trừ phi có thể hạ quyết tâm dùng vũ lực đoạt được vương vị.

   Nam Vương trong triều mực cãi vả, vô luận Hàn Nhược Vân áp chế như thế nào, dù sao chỉ là phụ tướng mà phải vương. Mà Nam Vương thế tử đến tuổi nối nghiệp, đối với phụ vương đương bệnh cùng với mẫu phi qua đời bắt vốn hoài nghi, chỉ là chưa có bắt được chứng cớ mà thôi. triều đình, những người lên tiếng ủng hộ việc kế vị càng ngày càng nhiều. . . . . .

   Trong hai năm qua Hàn Nhược Vân vẫn rất nhức đầu. Thiệt nhiều lần cũng tức giận suy nghĩ muốn đem Nam Vương cùng thế tử đều giết, nhưng nhận ân huệ của ân thánh tâm, làm thương tổn con trai duy nhất của tỷ tỷ nàng . . . . . .

   Ân thánh tâm bây giờ là bình thê của . Nàng lấy thân phận Nhất Gia Chi Chủ gả cho , phản bội thân nhân mình toàn tâm toàn ý trợ giúp , chỉ ra cái cầu mà thôi, đáp ứng như vậy thể làm trái với. Nhưng là, mười năm chi kỳ chỉ còn cuối cùng năm, Nguyên Tĩnh Vũ xưng đế, chiếm đại nghĩa, nếu muốn động thủ với Giang Càng cũng chưa có cơ hội. Hôm nay, gởi gắm hi vọng người Hurley Khả Hãn.

   Mười bảy tháng chạp là sinh nhật Minh Huy mười tuổi, mặc dù nàng phải là thế tử rồi, nhưng lũ triều thần vẫn như cũ nhớ sinh nhật của nàng, vẫn như năm trước bình thường đưa lên quà tặng, Nguyên Tĩnh Vũ cũng trước sau như làm gia yến ăn mừng.

   Vô luận Minh Huy là nam hay nữ, nàng vĩnh viễn đều là hài tử mến nhất!

   Đêm đó bữa tiệc còn náo nhiệt như vậy. Vô luận lúc nào , chỉ cần có Minh Huy ở đây, cướp chú ý của mọi người.

   Minh Phúc cùng phu quân Tề Triệt cũng tới, xem ra hai vợ chồng tình cảm cũng tệ lắm. Tề Triệt lúc nào cũng chú ý thê tử của mình, đối với nàng có thể là quan tâm đầy đủ, mà Minh Phúc mặc dù còn có chút ngượng ngùng, nhưng mà mặt lại luôn mang theo nụ cười nhàn nhạt.

   Nguyên Tĩnh Vũ cùng Dịch Khinh Nhan rất vui mừng. Bọn họ cũng lấy được tin tức, Tề Triệt mặc dù đem hai người thị thiếp mang vào phủ, nhưng lại chưa bao giờ triệu kiến qua. Xem ra đúng là người thông minh.

   Nguyên Tĩnh Vũ hướng vào cho cậu Tề Triệt tiếp nhận Hình Bộ Thượng Thư vị, Tề Triệt trong lòng hơn phân nửa cũng hiểu ra , làm việc vẫn nghiêm túc cẩn thận, chưa bao giờ bày dáng vẻ Phò mã, ở Hình bộ chỉ là mới ba bốn tháng liền được khen ngợi.

   Liễu Thục phi đối với người con rể này cũng rất hài lòng. Chỉ là gả nữ nhi rồi, cuộc sống của nàng khá nhàn hạ, liền thường xuyên lại Phượng Nghi cung Giản hoàng hậu, đem tính thương của người mẹ ngược lại vùi đầu vào người Minh Hạo. Minh Hạo càng ngày càng thích Phượng Nghi cung, cũng có liên quan cùng vị Liễu mẫu phi thương .

   Nhưng nghĩ sau sinh nhật Minh Huy lâu, Yết Tộc Hurley Khả Hãn lại phái người tới, cầu hôn Vũ hướng công chúa.

   Bá quan đều ở đây thấy Tề thị cưới công chúa được trọng dụng, chẳng những làm các đại thế gia đỏ mắt, thậm chí ngay cả Hurley Khả Hãn cũng bắt đầu đánh Vũ hướng cũng có chủ ý cưới công chúa. Đối với Chu Trọng Nguyên mà , đây thể nghi ngờ là tin tức tốt, dùng vị công chúa tạm thời làm lung lạc vị Hurley Khả Hãn này trước mắt là tốt nhất thể nghi ngờ .

   Nguyên Tĩnh Vũ trong khoảng thời gian này vốn sầu lo về vấn đề Yết Tộc, phản ứng đầu tiên là đưa nàng công chúa hòa thân để đổi lấy mấy năm hòa bình tựa hồ là cách tốt nhất có thể; thứ hai phản ứng hôm nay vừa độ tuổi công chúa chỉ có Minh Duyệt rồi, mà Minh Duyệt tính tình vẫn dịu dàng nhu nhược, là có chút lo lắng a. . . . . .

   Tin tức truyền ra, Giản hoàng hậu dĩ nhiên là thể quan tâm. Mặc dù nàng rành chính , nhưng biết điều kiện thảo nguyên có bao nhiêu khổ cực, nàng Minh Duyệt từ ở bên người nàng đều do nàng kiều sanh quán dưỡng, mặc dù tính khí cũng kiêu căng, nhưng tính tình lại dịu dàng như thế nào tranh được với những khác? Cứ nghe Hurley Khả Hãn có sáu vị thê tử, mà ở thảo nguyên, thê thiếp Khả Hãn có cấp bậc, đều xem trượng phu mà sủng ái.

   Giản hoàng hậu lần đầu tiên chủ động Càn Khôn điện cầu kiến Nguyên Tĩnh Vũ, hi vọng có thể suy nghĩ thêm chút.

   Nàng là hoàng hậu tài đức đại độ sáng suốt, tự nhiên có thể vì tư tình mà làm ảnh hưởng nghiệp lớn của hoàng thượng, nhưng là, nàng muốn Minh Duyệt gả đến thảo nguyên chịu khổ a! Sớm biết, ban đầu gả Minh Tuệ đến thảo nguyên để cho Minh Duyệt gả cho Tề thị rồi, đáng tiếc, cõi đời này có thuốc hối hận.

   Nguyên Tĩnh Vũ chỉ là trầm mặt nhìn nàng, nửa ngày cũng chuyện.

   Giản hoàng hậu rất nhanh liền nữa, cúi đầu cáo lui rời . Đợi nàng , Nguyên Tĩnh Vũ mới ở trong lòng thở dài : mình vui mừng, cũng là nữ nhi ruột thịt của a! Nếu còn có biện pháp khác, như thế nào chịu?

   muốn ba ngày sau sứ giả Yết Tộc lại thông qua Lễ bộ lên cầu, nên vì Khả Hãn cầu hôn Vĩnh Chiêu công chúa. Mặc dù tới Vũ hướng lâu, nhưng Yết Tộc sứ giả hỏi thăm biết, Vũ hướng hoàng đế thương nhất phải hoàng hậu nuôi lớn Nhị công chúa, mà là Hoàng quý phi mẫu thân Tứ công chúa. Bọn họ Khả Hãn thảo nguyên vĩ đại nhất hùng, tự nhiên muốn xứng với Vũ hướng dĩ nhiên phải cưới công chúa mà hoàng đế sủng ái nhất.

   Nguyên Tĩnh Vũ mới vừa đáp ứng gả cho công chúa, nghe vậy giận dữ: "Công chúa của Vũ hướng ta gả cho bon họ từ khi nào dám kén cá chọn canh? cho bọn biết, chuyện hòa thân hủy bỏ! công chúa trẫm đều gả!"

   Minh Huy đối với Nguyên Tĩnh Vũ mà là máu là thịt của , đừng là hạng người man di Yết Tộc như thế mà muốn cầu thân nàng, coi như là ngày nào đó Minh Huy có người , muốn lấy nàng, khẳng định cũng lần lượt bị Nguyên Tĩnh Vũ dừng lại hảo mắng. Phàm là nữ nhi phụ thân thương , luôn là bỏ được bảo bối của mình bị nam nhân khác mang , khá hơn nữa con rể cũng có thể làm cho lựa ra tật xấu . Mà Yết Tộc Hurley Khả Hãn mặc dù cũng coi là hùng đương thời, nhưng năm nay cũng ba mươi tuổi đầu rồi, vợ con vô số, như thế nào xứng với Minh Huy của ?

   khắc kia, Nguyên Tĩnh Vũ tức giận thậm chí muốn lấy tiết Vương Phụng. Lại dám làm nhớ Minh Huy. . . . . .

   Hoàng đế giận dữ, hạ lệnh đem sứ giả Yết Tộc dám đối với Vũ hướng hoàng đế bất kính lập tức nhốt vào Thiên Lao, quan hệ giữa Vũ hướng cùng Yết Tộc lại lâm vào cục diện bế tắc, nếu thể trong khoảng thời gian ngắn giải quyết, hai bên chắc chắn xung đột vũ trang.

   Sứ giả Yết Tộc ở trong đại lao Vũ hướng nghe Chu đại nhân giải thích sau mới hiểu được vì sao mang tội người.

   Trước kia bọn họ cũng quá hiểu được lễ nghi Viêm Tộc, biết cái gì là trưởng ấu tự động quy củ, chỉ là theo thảo nguyên đồng nhất cách làm, coi trọng cái nào dùng cái đó, biết đây là đối với Vũ hướng hoàng thất rất bất kính, đúng là trực tiếp khiêu khích hoàng đế Vũ hướng.

   Yết Tộc sứ giả nhớ tới trước khi xuất phát Khả Hãn có phân phó, vô luận như thế nào nhất định phải lấy được công chúa trở về. Khả Hãn rồi, nữ nhân mặc dù là quan trọng nhất, nhưng mang danh là con rể Vũ hướng danh phận cũng rất quan trọng. Cùng Vũ hướng hòa thân, sau có thể mượn danh nghĩa Vũ hướng quét sạch chung quanh mấy dân tộc, nhất thống thảo nguyên rồi.

   Nghĩ đến đây, Yết Tộc sứ giả lập tức nhậnra sai lầm, bày tỏ bọn họ chỉ là bởi vì hiểu lễ nghi Viêm Tộc mới đụng phải hoàng đế, bọn họ nguyện ý xin lỗi, nguyện ý tôn trọng truyền thống Viêm Tộc, cũng lần nữa tỏ Khả Hãn thành ý cầu hôn công chúa.

   Chu Trọng Nguyên hài lòng rời khỏi đại lao hồi cung trở lại báo tin cho hoàng đế.

   Nếu Yết Tộc sứ giả nhượng bộ rồi, Nguyên Tĩnh Vũ liền đưa phóng thích bọn họ, nhưng gả công chúa cho là chuyện đề lên.

   Yết Tộc sứ giả mặt mau phái người hồi báo Hurley Khả Hãn, mặt tiếp tục thông qua Lễ bộ cầu kiến hoàng đế.
   Mieu1810Halong-ngoc thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :