1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Duyên Nợ Đào Hoa - Đại Phong Quát Quá

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Chương 5


   Bản tiên quân như gốc cây già cỗi bị sương đánh tuyết đè, chợt thấy gió xuân thổi tới, thoáng dằn lòng được, đầu cành rộ kín hoa thơm.

   đơn giản dễ hiểu hơn chút, giờ bản tiên quân vui như mở cờ trong bụng.

   Trong khoảnh khắc nở hoa ấy, ta nhìn chăm chăm vào người đối diện hơi lâu chút, bất giác nở nụ cười, phỏng chừng cũng vì chú ý mà dư thừa chút hân hoan. Lý Tư Nguyên đứng sau lưng ta “khụ khụ khụ” mấy tiếng liền. Ta mau chóng tỉnh ra, lại định chạy tới nắm chặt lấy hai tay đối phương như hồi trước, chỉ thấy Lý Tư Nguyên càng “khụ khụ khụ” dữ dội hơn.

   Sắc mặt Đông Quận Vương thoáng chút lo âu: “Nguyên Nhi, sao con cứ ho mãi thế, chẳng nhẽ bị nhiễm phong hàn rồi?”.

   Lý Tư Nguyên : “ sao đâu ạ, chắc tại ban nãy có gì đó mắc trong cổ họng thôi ạ…”. ta xong liền bật cười ha hả, “Tam đệ đúng là ngưỡng mộ dáng vẻ, phong thái của Triệu công tử quá rồi, bắt chuyện cũng biết mở lời thế nào, ha ha…”.

   Lúc này bản tiên quân mới hoàn hồn lại, chắp tay lễ độ : “Ngưỡng mộ lâu, tại hạ Lý Tư Minh, Triệu công tử xin đừng khách khí”.

   thiên giới dính lấy nhau cả mấy nghìn năm, thế mà trước mặt người khác vẫn phải giả bộ khách sáo, đúng là thú vị, thú vị.

   Đông Quận Vương : “Cha phải khẩn khoản thỉnh cầu Triệu công tử suốt mấy ngày, công tử đây mới chịu vào trong vương phủ làm khách, ba người các con đối đãi với công tử nhất định phải cung kính, khiêm nhường. Sau này chỉ cần gọi ‘Triệu tiên sinh’ là được”.

   Khẩn khoản thỉnh cầu mấy ngày? Tên này nhất định sớm giăng sẵn bẫy chờ ngươi mời về, ngoài mặt ra vẻ ung dung thèm để ý, nhưng trong lòng tìm đủ trăm phương nghìn kế để vào được trong này.

   “Triệu tiên sinh” cười cũng ra dáng lắm, “Vương gia khách khí quá, Triệu Hoành làm sao dám nhận”.

   Đông Quận Vương vội : “Đâu có, đâu có”, xong liền dặn dò kẻ dưới chuẩn bị gian phòng thượng hạng cho Triệu tiên sinh, hầu hạ tắm rửa thay y phục, kế đó bày tiệc rượu mời khách để tẩy trần.

   Bên cạnh Triệu tiên sinh lúc nào cũng có cả đám người vây quanh hầu hạ, bản tiên quân đành trở về Hàm viện, tâm tình như đứng đống lửa như ngồi đống than, kể cho cái cột gỗ hình người tên là Thiên Xu ấy vài chuyện thế gian ít ai biết đến. là kể cho y nghe, cũng coi như tự lẩm bẩm mình để giết thời gian.

   “… Sau khi Khương Tử Nha tới Tây Kỳ rồi…” Nguyên Thủy Thiên Tôn từng lải nhải với bản tiên quân công trạng mà đồ nhi của ông ta lập được tới tận mấy lần, nhưng giờ này ta nghĩ nát óc cũng chẳng nhớ ra. “Khụ, khi Dương Tiễn ra sức chém Hoa Sơn, đất trời biến sắc, tinh tú ngả nghiêng. Con tinh gấu đen đó nhảy ra khỏi núi, ‘Tên Trương đạo sĩ kia, ta tu luyện ở chốn này, chưa từng làm hại đến ai, vì sao ngươi cứ khăng khăng đòi lấy mạng của ta!’”.

   “Lý công tử.” Lần đầu tiên Mộ Nhược Ngôn chủ động chuyện với bản tiên quân, nhất thời ta phản ứng kịp, người cứ ngơ ra.

   “Có phải ngươi chê ta quá nhiều, quấy rầy ngươi ? Vậy để ta ra sân dạo chút, ngươi cứ nghỉ ngơi .”

   sao.” Mộ Nhược Ngôn lại lộ ra ý cười tênh, nụ cười này của y, tựa như ánh nắng ôn hòa chiếu vào mặt nước.

   “Quan Công đấu với Tần Quỳnh [1] quyển sách hay, Khương Thái Công, Nhị Lang Thần cùng Trương Đạo Sĩ – ba hùng đại chiến gấu đen cũng là câu chuyện ly kỳ.”

   Ta ngượng ngùng ho khan tiếng, “Hôm nay ngươi bị rơi xuống nước, thân thể nhiễm lạnh, cứ nằm nghỉ lát cho ấm người . Ta… khụ… để bản công tử sai người nấu cho ngươi chút canh gừng”.

   Ta lòng vòng khắp ngõ ngách trong viện, lần khần tới khi trời tối hẳn. Trong bữa tiệc tẩy trần ta cũng chỉ khách sáo được mấy câu, tiệc tan, ai về phòng nấy. Bản tiên quân rửa mặt tắm gội, cùng Mộ Nhược Ngôn kề đầu mà ngủ, nửa đêm thanh vắng, lại nghe thấy tiếng cười khẽ vang đỉnh đầu: “Tống Dao ngươi có cơ hội được ngủ cùng với Thiên Xu Tinh quân, say mộng tiên rồi đấy ư?”.

   Bản tiên quân bị nhốt trong xác phàm của Lý Tư Minh, bị chọc cho câu, sao trả đũa được, thẳng tay lật chăn, nhỏm người định dậy. đỉnh đầu lại vọng xuống tiếng : “Dậy làm gì, đêm khuya làm bừa, quấy rầy đến Thiên Xu hay. Ngươi nằm xuống , ta thả ngươi ra”.

   Tâm trí thanh linh, tứ chi hoàn toàn thả lỏng. Ta thoát ra khỏi thân thể của Lý Tư Minh, đưa mắt nhìn bốn phía, bước ra khỏi cửa. đứng dưới ánh trăng, : “May mà có phép Tiên , nếu cái tình cảnh này của ta với ngươi bị kẻ nào nhìn thấy, nhất định lại lan truyền chuyện ma quỷ”.

   Bản tiên quân nhịn cả nửa ngày, cuối cùng cũng có thể lao về phía trước, “Hoành Văn!”.

   Hoành Văn Thanh quân phe phẩy cây quạt rách của , “Ta ở thiên đình thấy ngươi ôm ấp Thiên Xu vô cùng thân mật, nhịn được phải xuống đây nhìn tận mắt, ngóng từ xa đúng là bằng nhìn gần”.

   Chẳng lẽ lúc bản tiên quân chịu tội dưới này, cả đám tiên bạn tiên bè đều xúm cả lại, đứng mây cao xem kịch sao? Cơ mặt ta co giật, : “Làm sao ngươi nhìn được?”.

   Hoành Văn : “Những ngày thiên đình nhàn nhã tự tại, khó tránh khỏi có chút đơn. Mệnh Cách có tấm Kính Quan Trần, có thể nhìn được những chuyện dưới thế gian. Thỉnh thoảng mang tới cùng ta quan sát phen”.

   ngờ trong tay lão già Mệnh Cách lại còn có thứ như vậy, biết ngoài Hoành Văn ra, lão còn dẫn ai nhìn cùng nữa . Vừa nghĩ tới chuyện có vài đôi mắt chăm chú dõi xuống từ trời cao khi ta ôm Thiên Xu mà độ khí, mà mớm thuốc, là cái bản mặt già nua của bản tiên quân lại nhịn được mà nóng bừng lên.

   “Ngươi trông thấy qua cái kính đó, cũng nên hiểu từ sau khi xuống trần ta phải trải qua những ngày thế nào. Lần này ngươi xuống trần là do Ngọc Đế hạ lệnh, hay là lén lút hạ phàm?”

   Bản tiên quân và Hoành Văn làm bạn mấy nghìn năm, tính tình thế nào ta sớm như lòng bàn tay, ngoài miệng cay nghiệt, nhưng nhất định là do thấy ta ở nhân gian thê thảm quá, mới cố ý hạ giới giúp ta tay.

   Hoành Văn khoan thai , “Mệnh Cách Tinh quân chết ngập trong đống việc việc to, rảnh chiếu cố chuyện dưới đây. Nam Minh Đế quân đời này là kẻ kiêu hùng kiệt xuất, Ngọc Đế sợ ngươi có phép tiên đánh lại , cần có người trợ giúp. Tính tính lại, tiên giới chỉ có ta là có chút rảnh rỗi, ta và ngươi lại thân hơn người khác, liền phái ta xuống đây”.

   Sau khi Hoành Văn hạ giới, cố ý tạo cơ hội “tình cờ gặp gỡ” với Đông Quận Vương và Lý Tư Hiền dọc đường từ biên trấn [2] về Thượng Xuyên, cùng hai người này ngồi trong quán trà ven đường, đàm đạo về binh pháp thế cục. Hoành Văn Thanh quân là ai? Là vị Thượng quân cai quản học vấn của thế gian thiên đình. Chỉ vài câu dọa cho Đông Quận Vương đầu váng mắt hoa, hô lớn “tiên sinh đúng là người trời đây mà”, nằn nì đến ba bốn lượt mới thỉnh được “pho tượng thần” này về nhà.

   Mấy ngày qua, bản tiên quân ít lần oán trách Ngọc Đế, quả thực ta sai rồi. Ngọc Đế ngài tuy rằng thỉnh thoảng có hơi thất đức tí, nhưng phẩm hạnh thần tiên vẫn cao sừng sững, minh nhân từ. Để Hoành Văn hạ giới, như tặng bát canh sâm giữa trời tuyết giá, quá nhân từ; như thêm cánh cho mãnh hổ, quá minh.

   Bản tiên quân cùng Hoành Văn đứng bên bờ hồ sen, ta đưa mắt nhìn , hết ngắm lại ngắm dưới, lòng đầy hân hoan. Hoành Văn nhìn ta cười, “Lần này hạ giới, ta dùng cái tên ngươi đặt cho ta ngày trước, Triệu Hoành”.

   Ta im lặng cười mấy tiếng, đột nhiên nhớ ra chuyện, “Phòng ngủ dành cho ngươi ở chỗ nào, dẫn ta xem thử, sẵn tiện nhớ đường luôn”.

   Hoành Văn vui vẻ dẫn ta về phía trước, ra chỗ ở ngay trong chính sương bên trái, vừa ra khỏi Hàm viện là tới rồi. Ta nhìn vào trong phòng, giữa bóng đêm lờ mờ thấy được gì. Lần mò tới bên giường, bản tiên quân ngồi xuống, khỏi than thở: “Nhìn thấy giường liền muốn ngủ, mấy ngày nay ta ngủ được giấc nào tử tế đâu”.

   Hoành Văn : “Ngươi muốn ngủ cứ ngủ, dù sao Lý Tư Minh với Thiên Xu vẫn nằm cùng chiếc giường. Trước khi trời sáng ta đưa ngươi về”.

   Bản tiên quân cũng chẳng khách sáo với làm gì. Mấy ngày qua, ban ngày bị giày vò, ban đêm còn phải nghĩ đến Thiên Xu nằm bên cạnh, lúc lật người được đè vào, lúc ngủ được mở miệng ra ngáy kẻo lại làm đối phương giật mình. Lo lắng đủ bề, sao yên tâm mà ngủ cho được. Bản tiên quân xoay người lên giường, nằm phía trong, ngáp dài cái, mơ màng muốn ngủ.

   Hoành Văn nằm xuống bên cạnh, ta : “Tối nào ngươi cũng lôi ta ra , để Lý Tư Minh nằm cạnh Thiên Xu là được rồi, bản tiên quân tự mình tìm giường để ngủ”.

   Hoành Văn thong thả : “Ngươi kiểu gì thế, được cùng Thiên Xu Tinh quân đêm đêm chung giường, ngươi lại còn kén cá chọn canh, sợ bị thiên lôi đánh chết sao. Ta ở trời nhìn ngươi ôm Thiên Xu, độ khí rồi mớm thuốc, trông cũng thích thú lắm kia mà, sao tới trước mặt ta rồi lại bắt đầu làm bộ làm tịch là thế nào”.

   áp đầu lại gần bên tai bản tiên quân, thấp giọng : “Ngươi có được lộc tiên của Thiên Xu Tinh quân, trong lòng có dao động đấy”.

   Ta vươn tay ôm chặt lấy Hoành Văn, hơi nhỏm người dậy nở nụ cười háo sắc , “Thiên Xu tuy thanh tú, nhưng sao so được với phong thái hào hoa của Hoành Văn Thanh quân đạm nhã vô song, đệ nhất thiên giới. Có Thanh quân bên cạnh, trong mắt Tống Dao còn có thể dung nạp thêm ai khác sao. Mấy ngàn năm qua Tống Dao ta chỉ có cái tà tâm, ấy là muốn được cùng với Thanh quân vu sơn [3] tối. Nếu như Thanh quân bằng lòng…”.

   Hoành Văn thấp giọng : “Nếu ta bằng lòng, sao?”.

   Bản tiên quân thu ngay nụ cười háo sắc lại, nghiêm trang đáp, “Thanh quân thuận theo ta, sau đó thiên binh thình lình giáng xuống, tóm cổ hai ta về thiên đình. Ngọc Đế nhất định khai ân với Thanh quân, giam cầm mấy ngày, giáng chức vài bậc, nhiều lắm cũng chỉ bị giáng xuống làm Nguyên quân cỡ như ta là cùng. Tống Dao ta ‘xoẹt’ tiếng Tru Tiên Đài, nặng ‘xoẹt’ tiếng, bổ thêm
   <div>

   <hr align="left" size="1" width="33%" />


   [1] Quan Công đấu với Tần Quỳnh: Đây vốn là vở tương thanh ( loại hát dân gian) của Hầu Bảo Lâm. Quan Công, hay còn gọi là Quan Vũ, là đại tướng của nhà Thục thời Tam Quốc. Tần Quỳnh lại là đại tướng cuối đời Tùy đầu đời Đường. Hai người cách nhau đến mấy trăm năm, gặp nhau cũng còn được, chứ đừng gì đánh đấm. Thế nên, vở tương thanh này mang tính châm chọc, mỉa mai. Câu “Quan Vũ đấu với Tần Quỳnh” cũng lưu truyền rộng rãi, để chế nhạo những kẻ biết lại thích huênh hoang.

   [2] Biên trấn: Là thị trấn quan trọng ở vùng biên giới.

   [3] Truyền thuyết kể rằng, Viêm Đế có người con , tên Dao Cơ, nhưng chưa gả chồng mất. Nàng được chôn ở núi Vu Sơn, dân gian tôn làm thần nữ. Có ngày Sở Vương đến dạo chơi ở đất Cao Đường, nơi có hai ngọn núi là Vu Sơn và Vu Giáp. Nhà vua mệt mỏi nằm nghỉ dưới chân núi, mơ thấy có người con xinh đẹp tuyệt trần, tự xưng là Thần nữ núi Vu Sơn, là người “Triêu vi hành vân, mộ vi hành vũ” (Buổi sáng làm mây, buổi tối làm mưa”, cùng nhà vua ân ái đêm. Sau đó Sở Vương kể lại chuyện này cho Đại phu Tống Ngọc nghe, ông viết bài “Phú Cao Đường” rất nổi tiếng để ghi lại chuyện này. Từ đó về sau, người đời cũng thường dùng những cụm từ như “Mây mưa”, “Vu Sơn” để ám chỉ chuyện ân ái.

   Hoành Văn vươn tay xô ta về lại gối, : “Ngươi biết được thiệt hơn trong đó, lúc ở với Thiên Xu phải nhớ có chừng có mực, bố trí kiếp nạn rồi lại rơi vào kiếp nạn, kết cục thế nào ngươi cũng đoán được. Đến lúc đó ta chưa chắc bảo vệ nổi ngươi”.

   ra là sợ bản tiên quân truyền cho Thiên Xu vài ngụm khí lại truyền ra cảm tình. Ta ngáp cái, : “Ngươi yên tâm , lúc ta còn ở nhân gian, có thầy tướng số nổi danh phán rằng ta ’mệnh phạm loan’, là số mệnh muôn kiếp thê tử, có đầu thai trăm lần cũng ai để ý đến ta đâu. Ta với ngươi chưa nhỉ, trước lúc lên thiên đình…”.

   Hoành Văn , tiết mơ hồ: “Ừ, đến mấy lần rồi…”, sau đó xoay người lại, im lặng lên tiếng. Bản tiên quân nhíu mày : “Ngươi còn chưa nghe xong cơ mà, sao biết ta định chuyện nào, vừa mở miệng bảo nghe mấy lần rồi”. Đúng là chả cho huynh đệ tí thể diện nào cả.

   Hoành Văn cũng chẳng thèm lên tiếng đáp lời, coi bộ…

   ngủ mất rồi.

   Bản tiên quân bất đắc dĩ thở dài hơi, xoay người vào trong.

   Chuyện đó, chắc ta kể cho nghe rồi.

   Mấy chuyện hồ đồ bản tiên quân trải qua ở trần thế trước lúc thành tiên, chỉ sợ đều dông dài với Hoành Văn mấy lần là ít. Nhưng sở dĩ bản tiên quân cho rằng chuyện ấy đáng kể thêm lần nữa, quả thực cũng có lý do riêng.

   Bởi vì trong vài nghìn năm kể từ khi bản tiên quân còn làm người cho đến lúc thành tiên, đó là chuyện duy nhất có thể coi như dính dáng được tới chữ “Tình”.

   Là lần duy nhất ta chân thành mến lúc còn là người trần mắt thịt.

   Ngày đó, bản tiên quân đương độ thiếu niên, cả ngày ở ngoài đường chơi bời tìm vui, tự cho mình là kẻ phong lưu. Có ngày, đầu con phố lớn ở Trường An, trong khoảnh khắc khi ta đột nhiên quay đầu lại, trông thấy giai nhân tựa vào lan can mà đứng. Chỉ cái liếc mắt ấy, nàng liền trở thành số kiếp định trước của ta.

   Nàng là ca kỹ chốn thanh lâu, mười cuộn lăng la [4] mới đổi được của nàng khúc thanh ca [5] , trăm lượng vàng mới có thể cùng nàng đêm xuân. Ta hào phóng vung tiền, vàng nghìn lượng, dễ dàng đổi lấy buổi tối với giai nhân. Lại muốn ép nàng phải uất ức cùng ta lên giường, giả ý uyên ương, đêm đêm hai ta chỉ ngồi cùng nhau tán gẫu, ta tìm đủ mọi cách khiến nàng vui vẻ, chỉ vì muốn nàng cam tâm tình nguyện mở lời tiếng .

   Kết quả, nàng chẳng ta, lại nhắm trúng gã tú tài nghèo kiết xác.

   Những thứ châu báu trang sức, đồ cổ, đồ ngọc, nghiên mực cổ, đàn quý… ta tặng cho, nàng đều mang bán hết, thuê phòng cho tên nghèo kiết xác kia có chốn dùi mài kinh sử, chuẩn bị dưới, tham dự khoa cử. Kết quả tên thư sinh nghèo kiết kia đề tên bảng vàng, đạt danh Trạng Nguyên, dẫn theo kiệu hồng rước nàng vào phủ, hai người rốt cuộc thành đôi, nàng trở thành thê tử của kẻ khác. Đầu đường cuối phố, lại thêm giai thoại có thể truyền lưu tới muôn đời.

   Mà ta, là vai công tử coi tiền như rác phụ giúp tay trong giai thoại đó.

   Thất bại thê thảm trước cửa ải ái tình, cần cũng biết ngày đó bản tiên quân suy sụp tinh thần thế nào. Ta ban ngày uống rượu, tối đến ngâm thơ. Thương xuân của Tiểu Lý [6] , thu buồn của Vi Trang, giấc mộng Dương Châu mười năm say của Tiểu Đỗ [7] , thơ đau thương buồn bã, từ lạnh lẽo chán chường, bài nào bài nấy lật ngược lại ta đều có thể đọc vanh vách.

   Đau thương vì tình ái, đau từ tiết Trùng Dương năm cũ đến tiết Đoan Ngọ năm sau, nàng tới miếu thắp hương, ta cản lối nàng giữa đại điện, hỏi nàng gã tú tài đó rốt cuộc có chỗ nào tốt hơn ta, ta đối đãi nàng bằng cả tấm chân tình, nàng lại lòng hướng về tên ấy.

   Nàng với ta rằng, công tử luôn miệng nhắc đến chữ tình, kỳ thực lại hiểu cái gì gọi là tình, cái mà ngài gọi là tấm chân tình đó chẳng qua cũng chỉ là tiếc tay chi vàng ngàn lượng, cái gọi là luyến mộ chẳng qua là tặng thiếp đàn quý, quạt thơm, vòng ngọc, trâm vàng. Tướng công ngày ấy tuy nghèo khó, nhưng có thể cùng thiếp trao tâm đổi dạ. Công tử là thiếu gia giàu sang quyền thế, chỉ sợ ngay cả mỳ vằn thắn bên đường cũng chưa từng ăn thử, nhầm tưởng háo thắng là chân tình, làm sao có thể hiểu được đạo lý khi đôi bên lưỡng tình tương duyệt, khi đó trong công tử có ta.

   Ta buồn bã bước ra khỏi miếu, bồi hồi ở đầu đường. Hơn năm khổ vì tương tư, sầu vì tình như ý, lại bị nàng là nhất thời xốc nổi, chẳng đáng đồng.

   Ta đứng đường nhìn sương khói vấn vít bên người, chẳng lẽ chỉ vì ta chưa từng ăn bát mỳ vằn thắn, “tình” của ta liền chẳng được gọi là “tình”?

   Ta chán nản, lê bước lại gần chỗ khói bốc nghi ngút, kéo cái ghế con con trước cái bàn thấp lè tè, ngồi xuống, ủ ê mà : “Ông chủ, cho ta bát mỳ vằn thắn”.

   Sau khi ăn xong bát mỳ vằn thắn đó, ta thành Tống Dao Tiên.

   Hoành Văn giả bộ an ủi ta mấy câu: “Mệnh, đó chính là thiên mệnh. Thiên mệnh làm sao trái được”.

   Đúng rồi, Hoành Văn từng giễu cợt bản tiên quân, chuyện này quả thực ta từng kể cho nghe rồi.

   Lúc đó bản tiên quân thở dài mà rằng: “Thiên mệnh khiến ta bị sao Loan chiếu trúng”. Hoành Văn nhoài người tảng đá xanh bên bờ hồ sen, nhắm mắt , “, , là thiên mệnh khiến ngươi trở thành thần tiên”.

   Nghĩ như vậy, hôm nay ta cùng Thiên Xu với Nam Minh diễn vở kịch này, nhìn tổng thể, lại có hai điểm tương đồng với tình sử của bản tiên quân năm đó.

   Lý Tư Minh nhìn trúng Mộ Nhược Ngôn, Mộ Nhược Ngôn lại cùng Đan Thành Lăng lưỡng tình tương duyệt. Lý Tư Minh trói chặt Mộ Nhược Ngôn bên người, dùng mọi thủ đoạn, vô tình giày vò, phá nát uyên ương. Tuy rằng Ngọc Đế cho Thiên Xu với Nam Minh có kết cục gì tốt đẹp, nhưng Mộ Nhược Ngôn với Đan Thành Lăng từ đầu đến cuối vẫn thương khăng khít như xưa, đổi chẳng thay.

   Hóa ra bản tiên quân vẫn là tên công tử tiêu tiền như rác, góp mặt giúp vui.

   Chẳng lẽ trong những vở kịch loại này, bản tiên quân có mệnh phải sắm những vai như thế?!

   Cái lão già Ngọc Đế thất đức này!!!

   Bản tiên quân ôm oán hận, chìm vào giấc ngủ sâu, lại mơ thấy Nam Minh Đế quân dẫn theo cỗ kiệu hồng , người mặc áo giáp, vung đao đứng trước cửa Đông Quận Vương phủ, bắt ta trả lại Thiên Xu.

   Ta mặt gào thét trong lòng, “Đế quân, ngươi mau mau khiêng Thiên Xu lên kiệu rồi , càng xa càng tốt, bản tiên quân muốn hầu hạ nữa đâu!” mặt lại kêu gào hung hăng: “Bản tiên quân nhất định phải có Thiên Xu, là bảo bối của ta. Ai cũng đừng mơ cướp được !”.

   Trong lúc mơ màng, ta bị ai đó lôi dậy, lắc lấy lắc để.

   Ta hơi hé mắt ra, nhìn Hoành Văn túm chặt lấy vạt áo trước của mình: “Ngươi làm gì thế?”.

   Hoành Văn , kéo lê từng chữ: “Bảo bối Thiên Xu ‘của ngươi’ cái giường trong phòng của ngươi mà ho ra máu kia kìa, đừng nằm đó mà mê sảng nữa, nhanh chân chạy về xem thế nào ”.

   Bản tiên quân vội vàng lao về phòng của Lý Tư Minh bằng tốc độ nhanh như ánh chớp, lúc này trời tờ mờ sáng, trong cảnh nửa tối nửa sáng, chỉ thấy mặt Thiên Xu trắng bệch như tờ giấy, hai mắt mệt mỏi nhắm nghiền, khóe miệng còn vương vệt máu. Miếng khăn trắng rơi sàn nhà thấm đầy máu đỏ, ống tay áo của y, cả góc chăn cũng lấm tấm những vết đỏ tươi.

   yên lành, y ho ra máu làm gì biết!

   Hoành Văn sát ngay bên người ta, rằng: “Bảo bối trong lòng ho ra máu đến ngất cả rồi, ngươi còn sững ra đấy làm gì? Nhanh nhanh ôm người ta vào ngực, quát gọi đại phu thôi”. Vươn tay đẩy ta vào trong thể xác của Lý Tư Minh. Ta nhỏm người dậy khỏi giường, nâng nửa người Thiên Xu lên, lau vết máu vương bên khóe miệng y. Hoành Văn dùng thuật thân nhưng lại để cho đôi mắt phàm của Lý Tư Minh ta trông thấy. Hoành Văn ngồi ghế, cười tủm tỉm nhìn Thiên Xu lả người trong vòng tay ta. Ta làm mặt lạnh, lớn giọng hô: “Người đâu!!!”.

   Nha hoàn lên tiếng trả lời, đẩy cửa, dập đầu, ta run giọng : “Mau gọi đại phu, Ngôn công tử ho ra máu rồi”.

   Đại phu trong Đông Quận Vương phủ cứ thao thao bất tuyệt với ta rằng, mạch tượng của Ngôn công tử là mạch Phù sáp [8] , là chứng bệnh cũ nhiều năm, cơ thể nhiễm hàn khí, đờm ứ đọng, dồn tắc.

   Ta vung tay áo cắt đứt lời ông ta: “Bản công tử rành y lý, ngươi dài dòng với ta như thế cũng có tác dụng gì? Nếu biết bệnh rồi mau chữa ”.

   Ông ta vâng vâng dạ dạ đáp lời, sau đó thong thả viết đơn thuốc, chỉ có thể kê đơn thuốc ổn định chứng ho của Mộ Nhược Ngôn trước, cũng ngầm ám chỉ rằng bệnh này thể trị tận gốc được.

   thể trị tận gốc, vậy chẳng phải là bệnh lao sao?

   Ta cúi đầu nhìn Mộ Nhược Ngôn, chẳng trách sắc mặt vàng vọt lại tái nhợt xanh xao, ho khan suốt cả ngày, ra trong người có bệnh lao.

   Hoành Văn còn chưa , đứng cạnh bàn, thản nhiên : “Nhìn mặt ngươi buồn rầu thế kia, đúng là xót thương vô vàn, đau lòng vô hạn”.

   Trái tim của bản tiên quân bị Hoành Văn ngươi chế giễu đến độ đập như điên rồi đây này, còn hơi sức đâu mà đau với xót. Ta thấy xung quanh người, thấp giọng rằng: “Trời sáng bảnh rồi, Triệu công tử sợ có người tới mời mạc trọng sao?”.

   Hoành Văn : “Cũng phải, ta về phòng trước đây. Ngươi ở lại trông nom Thiên Xu nhé”. Ánh sáng bạc lóe lên, thấy hình bóng Hoành Văn đâu nữa. Xem chừng rồi.

   Bản tiên quân ngồi xuống bên mép giường, Thiên Xu còn chưa tỉnh, ta nhét tay y vào lại trong chăn, giúp y đắp chăn kín hơn chút nữa. Có vẻ Ngọc Đế lần này “xuống tay” rất tàn nhẫn với Thiên Xu: Cả nhà chết sạch, bị kẻ khác độc chiếm làm của riêng, còn găm mầm bệnh lao lên người, khiến cho y sống dở chết dở, chịu đủ giày vò. Còn gã Nam Minh kia lại sung sướng làm tướng quân ở Nam Quận, chưa nghe thấy gặp việc gì xui xẻo cả.

   bát thuốc chưa mớm hết, Thiên Xu tỉnh, bản tiên quân lấy ống tay áo lau nước thuốc vương bên khóe miệng cho y, “Lần này ngươi rơi xuống nước, lại khiến cho mầm bệnh lao trong người trỗi dậy, tội gì phải thế”.

   Mộ Nhược Ngôn nở nụ cười khổ sở: “Có lẽ thân thể này của ta có cái mệnh sống dở chết dở, chỉ có điều… lại gây phiền phức lớn cho ngươi rồi”.

   Ta giả bộ cười, đáp: “Ngươi là người ta đặt trong lòng, vì ngươi làm gì ta cũng thấy cam tâm tình nguyện cả”. Ngươi là người Ngọc Đế đặt lên đầu bản tiên quân, ta có làm gì cũng là đương nhiên phải thế.

   Oán thầm trong bụng, bản tiên quân vẫn nhịn được mà hỏi, “Đại phu bệnh trong người ngươi là chứng bệnh lâu năm. Mộ phủ phạm tội cũng chưa được bao lâu, trước đây ngươi là thiếu gia tướng phủ, sao yên lành lại mắc chứng ho lao?”.

   Mộ Nhược Ngôn lẳng lặng lời.

   Ta : “Chẳng lẽ lại có liên quan tới Đan Thành Lăng?”. Thấy y vẫn im lặng, ta lại tiếp: “Tình cảm ngươi dành cho , cũng vững chãi hơn vàng. Lúc nào đó kể tình sử của các người, từng cái từng cái cho ta nghe thử nhé”. Vươn tay nắm lấy mớ tóc của Thiên Xu, “Cũng để bản công tử mở rộng tầm mắt, xem làm thế nào mà chiếm được trái tim ngươi”.

   Mộ Nhược Ngôn vẫn lời. Bản tiên quân nắm tóc của y trong lòng bàn tay, mân mê lúc lâu, mới buông tay thả xuống, sau đó bước ra khỏi phòng.

   Dưới hàng hiên trước viện, thứ gì đó tròn tròn vọt tới bên chân ta như tên bắn, móng vuốt con con túm chặt lấy góc áo bào của ta, lắc lấy lắc để, “Tiểu thúc thúc, tiểu thúc thúc…”. Vùng xung quanh lông mày của bản tiên quân giật liên hồi. Ta vươn tay xoa đầu nó, “Sao ở trong phòng nghe thầy giảng bài, lại ra ngoài chạy lung tung thế này”.

   Liếc mắt nhìn thấy Tấn Thù trốn sau cây cột, lộ ra nửa cái mặt bé xíu, bị ta đảo mắt qua cái, liền rụt ngay người lại. Bản tiên quân vẫn tự xưng là con người lỗi lạc quang minh, chẳng hiểu làm sao mà thằng bé này mỗi lần nhìn thấy ta là cứ như thấy tinh hổ xuất ấy. Tấn Ninh chun mũi, lay chân ta: “Viết chữ tay đau lắm, tiểu thúc thúc, cháu muốn thăm thúc thúc trong viện, tay cháu đau lắm, muốn nhờ thúc thúc trong viện thổi mấy cái cơ”.
   <div>

   <hr align="left" size="1" width="33%" />


   [4] Lăng la: loại vải quý ở thời cổ đại, chất liệu tương tự lụa mỏng nay.

   [5] Thanh ca: Là khúc ca có nhạc khí như đàn, tiêu đệm cho, hay còn gọi là hát chay.

   [6] Tiểu Lý: Lý Thương .

   [7] Tiểu Đỗ: Đỗ Mục. Người đời hay gọi Lý Thương và Đỗ Mục là tiểu Lý – Đỗ để phân biệt với cặp Lý – Đỗ (Lý Bạch – Đỗ Phủ).

   [8] Mạch phù: Mạch của phổi, khi đến , hư mà phù (luôn nổi sát dưới da), khi đến gấp, lúc lại tan tác. Mạch sáp mảnh mà chậm, qua lại khó khăn, mạch sít lại như dao cạo lên cành tre. Mạch phù lại sáp là bệnh về phổi.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Chương 5


   Cơ mặt ta co giật, trong đầu thằng nhóc con này rặt những thứ đâu đâu. Giương mắt nhìn lên, lại thấy xa xa, Hoành Văn bước lại từ phía thư phòng.

   Chân ta còn vướng Tấn Ninh, chỉ đành đứng yên tại chỗ, cười khô khốc chào hỏi , “ là khéo quá, là Triệu tiên sinh”.

   Hoành Văn bước lại gần, nhã nhặn chắp tay, “Tam công tử”. Đưa mắt nhìn bên chân ta, cười : “Vị này là tiểu thiếu gia đó sao?”.

   Ta cười khan tiếng, lại đột nhiên thấy chân bẫng. Chỉ thấy Tấn Ninh hệt như cái phi tiêu bằng thịt, lao thẳng tới trước mặt Hoành Văn, ôm chặt lấy hai chân , “Ca ca…”. Thân thể Hoành Văn gầy mảnh, nó lại lao vào như thế, bị đẩy lùi về đằng sau bước. Tấn Ninh nắm chặt lấy vạt áo dưới của Hoành Văn, lắc qua lắc lại, ngửa gương mặt bé xíu lên, hỏi bằng chất giọng búng ra sữa, dính nhằng nhằng: “Ca ca, ca ca tên là gì?”.

   Hoành Văn Thanh quân là thần tiên thuần chủng, sinh từ phàm thế, chưa từng nhìn thấy đứa trẻ như thế này. Bởi vậy ngẩn người trong chốc lát, sau đó mới bật cười mà : “Cháu hỏi ta à? Ta họ Triệu, tên chữ Hoành”.

   Bản tiên quân bước nhanh về phía trước, định xách cổ Tấn Ninh lôi ra, thế nhưng thằng nhãi con ấy túm chặt lấy Hoành Văn quyết buông, bằng bộ mặt tỉnh bơ: “Triệu ca ca đẹp quá, Tấn Ninh thích lắm!!! Triệu ca ca, ôm cái !”. Ta sầm mặt lại, kéo nó tránh xa khỏi Hoành Văn, “Thôi ngay!!! Cái gì mà Triệu ca ca. Vị này là Triệu tiên sinh mà tổ phụ cháu mời về. Phải gọi là tiên sinh!”. Tấn Thù mút ngón tay, mò từ sau cây cột lại gần chỗ Hoành Văn, nhìn thấy ta tới liền rụt lại đằng sau.

   Hoành Văn lại cười thoải mái vô cùng, Tấn Ninh vặn vẹo liên tục trong tay ta, định nhào tới lần nữa, nhưng nghe có người đứng dưới hiên quát to: “Ninh nhi, con làm cái gì thế!”.

   Tấn Ninh lập tức ngừng giãy giụa, ngoan ngoãn đứng im. Cha nó – Lý Tư Hiền sải bước lại gần, túm lấy tai của Tấn Ninh, lôi nó từ tay bản tiên quân về phía mình, Tấn Thù gục mái đầu bé xíu xuống, lí nhí kêu tiếng “Đại bá phụ” bé như tiếng ruồi bay. Lý Tư Hiền lạnh giọng : “Trước mặt tiên sinh lại ra thể thống gì như thế, bình thường ta dạy con thế nào! Về phòng, chép trăm lần lời khuyên răn xử thế làm người cho ta!”.

   Tấn Ninh mím môi, bắt đầu thút tha thút thít khóc. Hai nhũ mẫu bước lên phía trước, dẫn Tấn Ninh và Tấn Thù . Tấn Ninh vừa vừa khóc, vừa lấy ống tay áo lau nước mũi vừa quên quay đầu lại nhìn Hoành Văn. Lý Tư Hiền chắp tay mà : “Khuyển tử vô phép, mạo phạm Triệu tiên sinh, xin Triệu tiên sinh đừng trách”.

   “Triệu công tử” cười đến híp cả mắt vào kia kìa, trách thế nào mà trách. “Đại công tử khách khí quá rồi, tiểu thiếu gia trời sinh chất phác ngây thơ. Nhưng trong ngôn từ, kiến thức lại hàm linh khí tự nhiên mà có, ngày sau nhất định là long phượng.”

   Lý Tư Hiền luôn mồm tiên sinh khen nhầm rồi, sau đó xoay người sang với bản tiên quân, “Cha ở sảnh chính, dặn tam đệ nhanh chóng qua bên đó”.

   Sắc mặt Lý Tư Hiền rất nặng nề, dường như Đông Quận Vương tìm bản tiên quân vì chuyện gì đó rất khó lường. Bản tiên quân ôm theo nghi hoặc chạy tới sảnh chính, đụng phải Lý Tư Nguyên bên cây ngô đồng ngoài sảnh, ta che nửa miệng với ta: “Cha biết chuyện của đệ với cái người trong viện rồi. Giờ tức giận lắm đấy”.

   Đông Quận Vương mặt mày sa sầm, đứng ở vị trí cao nhất trong đại sảnh. Bản tiên quân vừa bước chân vào cửa, ông ta liền : “Đóng cửa lại”.

   “Sầm” tiếng, cửa sảnh bị đóng chặt lại. Đông Quận Vương chỉ vào đống bài vị dày đặc đặt bàn thờ phía sau lưng, “Quỳ xuống”.

   Bản tiên quân thể tạm thời quỳ gối lần. Này lão quỷ, hôm nay các người nhận quỳ này của Tống Dao Nguyên quân ta, chỉ sợ ở phủ nghìn năm cũng đầu thai nổi, giảm phúc ba đời.

   Đám râu của Đông Quận Vương dựng đứng cả lên: “Nghiệt tử, ngươi ngây ngây dại dại hai chục năm, vi phụ chưa từng ép uổng gì ngươi, thế mà giờ này lại thích long dương, nuôi dưỡng nam luyến!!! Hôm nay trước mặt liệt tổ liệt tông, xem bản vương đánh gãy cái tà tâm này của ngươi thế nào”.

   Sau đó ông ta hét lớn tiếng, “Đem gia pháp ra đây!”. Chỉ trong chốc lát, gã tiểu tư khiêng ra cây chổi sắt ghép từ nhiều sợi sắt mà thành, cán chổi là cây gậy sắt, to cỡ miệng chén trà con. Đông Quận Vương gia quả hổ xuất nhân từ võ tướng, gia pháp cũng… hung mãnh đến nhường này.

   Tiểu tư phụng mệnh khiêng chiếc ghế dài tới, ép bản tiên quân xuống ghế, khiến ta cựa quậy được gì, Đông Quận Vương xắn ống tay áo lên, giáng chổi xuống sống lưng ta. nhát nặng nề, sợi sắt đâm vào da thịt, bản tiên quân đau đớn kêu lên tiếng. Đột nhiên thấy kim quang lóe lên trước mắt, ta thấy mình bắn lên giữa trung. Hoành Văn kéo lấy bản tiên quân, thấp giọng : “Ta đến chậm bước rồi”. Bàn tay xoa khẽ lên tấm lưng ta, “Ngươi có bị thương , đau lắm ?”.

   Vẻ mặt cực kỳ áy náy, trong ánh mắt cũng lộ ra nét lo lắng quan tâm, ta cười : “ chổi đó sao có thể tổn hại đến chân thân của ta được. Chỉ vì bám vào thân xác phàm trần của Lý Tư Minh nên mới thấy đau đớn thôi. May nhờ có ngươi nên ta chỉ bị đau chút ít. Chứ còn trông chờ vào Mệnh Cách Tinh quân ấy à, biết bản tiên quân bị đánh ra thế nào lão mới chịu tới nữa”. Mặt mày Hoành Văn giãn ra, kề sát bên ta, cùng lơ lửng , nhìn Đông Quận Vương xoay chổi sắt, giáng những nhát mạnh xuống lưng của Lý Tư Minh. nhát rồi lại nhát. Tấm lưng Lý Tư Minh loang lổ vết máu, tiểu tư nghẹn ngào : “Vương gia, hình như Tam công tử ngất rồi”.

   Đông Quận Vương nghe thế mới dừng tay, “Súc sinh! Mới thế mà ngất rồi!”. Tiểu tư lật người Lý Tư Minh lại, đưa tay dò hơi thở dưới mũi ta, sau đó khóc rống lên: “Vương gia, Tam công tử… thấy công tử thở nữa…”.

   Gương mặt già nua của Đông Quận Vương cũng có chút hoảng hốt. Tiểu tư lao gọi đại phu, bản tiên quân và Hoành Văn lơ lửng giữa trung, xem đám người vây quanh cái xác sống, hết bắt mạch, châm cứu, đút thuốc, ấn huyệt nhân trung lại đến dùng băng lạnh, là thi thú.

   xem hăng say, ta đột nhiên nhớ ra chuyện, ngay cả con trai mà Đông Quận Vương còn có thể thẳng tay đánh đập hăng tiết thế này, biết có xuống tay với Thiên Xu nữa. Ta vội vàng lao tới Hàm viện: Phòng ngủ có, trong viện có, bản tiên quân niệm thần chú tìm người dò xét lượt, ra Thiên Xu bị lôi tới phòng củi ở vườn sau. Lúc bản tiên quân phóng như bay tới, thấy gã đầy tớ cường tráng bưng cái bát đưa đến bên miệng Mộ Nhược Ngôn.

   Thứ nước đỏ đỏ đen đen trong bát còn nổi lềnh bềnh bọt trắng.

   Mộ Nhược Ngôn nhìn cái bát ấy, bộ dạng rất hân hoan, từ đuôi mày cho tới ánh mắt đều chất chứa vui mừng. Y ngửa cổ lên chờ thuốc tới. Sao lúc bản tiên quân đút thuốc cho ngươi thấy ngươi “phối hợp” được như thế. Ta nổi giận, giáng tia chớp xuống, chiếc bát trong tay gã đầy tớ “rắc” cái, vỡ tan nát, nước thuốc xèo xèo mặt đất, khói trắng bốc lên. Gã đầy tớ giương mắt nhìn lên, vẻ mặt cực kỳ sợ hãi, “Ban ngày… Giữa ban ngày ban mặt, trời nắng đẹp… Sao trong phòng lại có sấm sét… Quỷ! Có quỷ!!!”. Sau đó tên này nện đầu bôm bốp xuống đất, “Xin đại tiên tha mang! Xin đại tiên tha mạng!!!”, miệng kêu la, người vừa lăn vừa bò ra cửa, “Có quỷ!”.

   Quỷ, quỷ nào mà lại dùng được sét trời?!

   Mộ Nhược Ngôn cúi đầu nhìn mặt đất, lại ngửa cổ vọng lên cao, cười tự giễu: “Xem ra ông trời đùa giỡn ta rồi”.

   Thiên Xu, ngươi hiểu được thế là tốt. Kẻ đùa giỡn ngươi là Ngọc Đế, các vị tiên khác ở trời liên quan gì đâu nhé.

   Hoành Văn biết tới bên cạnh ta tự lúc nào, : “Thiên Xu có uống thuốc cũng chết được, ngươi vốn cần lộ dấu vết thần tiên ra làm gì”.

   Ta : “Uống rồi chết được, nhưng bụng đau. Có ông trời làm chứng, ta chán hầu hạ lắm rồi. Mà nếu Thiên Xu uống thuốc độc rồi, ai cứu mà vẫn sống nhăn, trong mắt những kẻ đó Mộ Nhược Ngôn biến thành quái. Sau này lại thêm đủ thứ phiền phức cho xem”.

   Hoành Văn đưa mắt nhìn ta, lời nào.

   Trở về đại sảnh, liền thấy đám nô bộc hì hà hì hục khiêng Lý Tư Minh trở về Hàm viện. Đợi đến khi thân xác Lý Tư Minh dính xuống cái giường trong phòng ngủ xong, Đông Quận Vương cùng hai đứa con trai đứng trước giường lo âu than thở, bản tiên quân liền nhập vào trong xác Lý Tư Minh, hơi hé mắt ra, dùng thứ giọng yếu ớt, đứt quãng hô lên: “Nhược Ngôn… Nhược Ngôn…Ta có chết cũng thể thiếu ngươi được…”.

   Ta đưa ánh mắt thê lương nhìn về phía Hoành Văn lơ lửng trong trung cái, chán nản mà nhắm nghiền hai mắt, sau đó bị lôi trở lại trung. Lý Tư Minh vì thế lại nhũn người, nằm sấp giường, động đậy nữa.

   Lý Tư Nguyên , ánh mắt rưng rưng: “Cha, xem ra hết cách rồi, để tam đệ nuôi dưỡng nam luyến vẫn tốt hơn để đệ ấy lại sống như cái xác hồn giống trước kia”. Lý Tư Hiền cũng : “Cha, xem ra chuyện này là ý trời định”.

   Đông Quận Vương ngửa mặt lên trời mà than thở: “Oan nghiệt, đúng là oan nghiệt!!! Bản vương gây ra nghiệp chướng gì, lại sinh tên tiểu súc sinh ra, nuôi nấng nó thành bộ dạng thế này!”. Đôi mắt già nua của Đông Quận Vương ngân ngấn lệ, ông ta chán chường nhắm mắt lại, “Thôi được rồi, rùa hay ba ba cũng đều là mệnh, mặc nó ”. Sau đó Đông Quận Vương dặn dò kẻ dưới, “Dẫn đại phu tới phòng củi, xem người trong đó còn cứu được ?”.

   lát sau, có ba bốn người nhàng đẩy Thiên Xu vào phòng, Đông Quận Vương liếc mắt nhìn, sau đó hừ mạnh tiếng, phất áo ra. Mộ Nhược Ngôn bị đẩy tới bên giường, nhìn thấy tình trạng thê thảm của Lý Tư Minh nằm đó, sắc mặt có chút biến đổi. So với Thiên Xu của trước đây cũng có tình người hơn chút xíu.

   Lý Tư Nguyên đứng bên mép giường, : “tam đệ mau tỉnh lại, người đệ mong nhớ tới rồi”.

   Hoành Văn ngoài cười nhưng trong cười, vỗ vai ta, “Đến lúc ngươi xuống đó thể rồi đấy”. Ta bị giáng cho chưởng mạnh, ngã vào thân xác của Lý Tư Minh.

   Bản tiên quân nhúc nhích, hơi hé mắt ra, thều thào mấy tiếng: “Nhược Ngôn… Nhược Ngôn…”. Sau đó ta run rẩy chộp hờ hai cái, ngờ lại chộp trúng thứ. Thứ ấy lạnh ngắt, có chút gồ ghề, là tay của Mộ Nhược Ngôn.

   Ta quơ đại hai phát ấy cũng chỉ để làm bộ thôi, ai ngờ lại quơ được , còn đắn đo xem nên làm gì tiếp theo kim quang lóe lên trước mắt. Ta thấy mình lơ lửng giữa trung.

   Bản tiên quân trơ mắt nhìn đầu Lý Tư Minh lại ngoẹo sang bên, người nằm sấp xuống giường, tay trái vẫn còn nắm chặt tay của Mộ Nhược Ngôn.

   Hoành Văn khoan thai : “Rất tốt, rất tốt”.

   Lý Tư Nguyên đứng trước giường ho khan tiếng, : “Tam đệ, đệ cố mà nghỉ ngơi cho tốt, ngày mai nhị ca và đại ca lại tới thăm đệ”. Sau đó ta quay đầu nháy mắt với Lý Tư Hiền, Lý Tư Hiền vội hùa theo: “Đúng đúng, vết thương của tam đệ , ban nãy ở đại sảnh bôi thuốc rồi, giờ cần tĩnh dưỡng. Cha cũng về phòng nghỉ ngơi trước ”. Lại quay đầu với tiểu tư, nha hoàn: “Những kẻ liên quan lui hết cả ra, những người còn lại ra chờ ngoài cửa, bao giờ thuốc bưng tới hầu hạ tam thiếu gia uống”.

   Đông Quận Vương liếc mắt nhìn người giường, thở dài tiếng to, sau đó mới phất áo ra cửa, tất cả những người còn lại cũng đều tản ra. Chỉ có Lý Tư Nguyên là dùng dằng đến cuối cùng, rẽ chân bước lại bên giường, chắp tay với Mộ Nhược Ngôn: “Gia phụ trời sinh tính tình cương trực, thẳng thắn, tam đệ lại khiến người phải hao tâm tổn trí rất nhiều, hôm nay khí nóng bốc lên đầu, xin lỗi công tử, mong công tử lượng thứ cho”, xong mới rời phòng.

   Cửa phòng đóng lại, trong phòng chỉ còn lại có mình Thiên Xu và Lý Tư Minh. Ta cười làm lành với Hoành Văn, : “Đợi ta xuống đó nhập xác Lý Tư Minh, buông tay Thiên Xu ra rồi ngươi lại kéo ta lên nhé”.

   Hoành Văn hơi nhướng mày lên, khẽ: “Ngươi gấp gáp cái gì. Khó khăn lắm mới nắm được tay người ta, sao lại để thêm chút nữa, xung quanh có ai, để xem Thiên Xu đối xử với Lý tam công tử ngươi thế nào?”.

   Bản tiên quân chỉ đành “này này” hai tiếng, nhìn Mộ Nhược Ngôn đứng trước giường, đôi mày hơi nhíu lại, nhìn Lý Tư Minh nằm sấp nhúc nhích, cúi người nhàng tách mở ngón tay của Lý Tư Minh, rút tay mình ra. Sau đó cầm lấy tấm chăn ở cạnh giường, nhàng đắp lên thân thể Lý Tư Minh.

   Hoành Văn nhìn ta, cười tủm tỉm: “Nằm giường được người ta đắp chăn cho, chuyện này có triển vọng lắm đây”. Bản tiên quân bị nhìn đến ngượng nghịu cả người, vội ho khan tiếng, cười ha hả, “ thiên đình Thiên Xu Tinh quân luôn có tấm lòng thương xót kẻ yếu, làm người trần rồi điểm này cũng thay đổi”.

   lát sau, tiểu nha hoàn gõ cửa, bưng thuốc dưỡng tâm an thần vào cho tam thiếu gia, trao vào tay Mộ Nhược Ngôn cách rất đương nhiên, : “Cảm phiền công tử giúp thiếu gia uống thuốc, nô tỳ xin cáo lui trước”, sau đó nàng cúi người lui ra.

   Mộ Nhược Ngôn cầm bát thuốc đứng đó, bản tiên quân nhịn được mà ló đầu nhìn, ban nãy được Thiên Xu tự tay đắp chăn cho, kỳ trong lòng bản tiên quân cũng cảm thấy hơi vui sướng. Lúc này Lý Tư Minh nằm liệt giường như kẻ chết rồi, biết Thiên Xu dùng cách gì cho tên ấy uống thuốc?

   Hoành Văn đứng sau lưng bản tiên quân, trầm lạnh giọng: “Cái cổ của ngươi duỗi dài như cái cầu vòm rồi đấy, chờ Thiên Xu dùng miệng đút thuốc cho chứ gì?”.

   Ớ? Bản tiên quân nhớ Hoành Văn Thanh quân chưa từng luyện thuật nào đọc được suy nghĩ người khác cơ mà.

   Hoành Văn kéo dài giọng: “Nằm mơ ”. Sau đó đẩy bản tiên quân cái, bản tiên quân ngã nhào vào thân xác của Lý Tư Minh, “Ngoan ngoãn xuống đấy uống thuốc ”.

   Ta đành phải mở mắt ra, làm ra vẻ mới vừa tỉnh lại. Vừa nhập xác Lý Tư Minh xong, liền lập tức cảm nhận được cơn đau nhói ở chỗ bị đánh ban nãy, thều thào kêu tiếng Nhược Ngôn. Chỉ nghe thấy Mộ Nhược Ngôn đáp lại bằng chất giọng trong trẻo mà lạnh lùng: “Thuốc tới rồi, ngươi uống thuốc trước ”.

   Ây da, bản tiên quân xuống đây chính là để uống thuốc mà. Có điều trước lúc uống, vẫn phải diễn trò chút . Ta giãy giụa, nhỏm nửa người dậy, thanh đứt quãng: “Nhược Ngôn… Nhược Ngôn… Ngươi vẫn ở đây… Cha của ta … ông ấy làm khó ngươi chứ…?”.

   Mộ Nhược Ngôn lời, bưng bát thuốc lại gần, ta gượng nửa người dậy, đỡ lấy bát thuốc, đổ vào miệng. Sau khi uống hết thuốc, y đưa tay đỡ lấy bát, đặt lại xuống bàn, ra mở cửa phòng, tiểu nha hoàn lập tức bước vào dọn bát. Ta dặn dò bằng giọng thều thào như sắp tắt thở đến nơi: “Mộ công tử vẫn còn bệnh, để công tử về đông sương nghỉ ngơi trước , đợi vết thương của ta lành rồi sau”. Tiểu nha hoàn “vâng” tiếng đáp lời.

   Ta lại bị Hoành Văn kéo lên . Mặc Lý Tư Minh nằm sấp giường, bản tiên quân tranh thủ được vài ngày nhàn hạ. Buổi tối nằm trong phòng của Hoành Văn ngủ, ban ngày thân dạo loanh quanh trong vương phủ, hoặc hóa thành bộ dạng khác để ra phố rong chơi. Mỗi ngày bản tiên quân nhập vào xác Lý Tư Minh vài lần, tỉnh táo trong chốc lát, tranh thủ uống thuốc, ăn cơm, giải quyết mấy nhu cầu cấp bách.

   Vài ngày này Hoành Văn lại rất bận, Đông Quận Vương rất kính nể vị mạc trọng – Triệu tiên sinh do mình mời về này. Ngày ngày mời vào thư phòng, cùng hai con trai thương nghị đại , lấy thế cục thiên hạ để bày kế mưu lược. Bản tiên quân thân bên cạnh Hoành Văn nghe thử lần, khá là nhàm chán. Thế nên làm chuyện rất có nghĩa khí, ấy là để mặc Hoành Văn ở đó, lên phố nghe tiểu khúc. Hoành Văn có phần để bụng chuyện này, tối ngày hôm đó cho bản tiên quân ngủ giường nữa.

   Bản tiên quân chỉ biết đứng ở đầu giường, cười làm lành với : “Đêm khuya thanh vắng lạnh lẽo hơi sương, chẳng lẽ Hoành Văn Thanh quân lại nhẫn tâm để tiên hữu ngủ bờ ngủ bụi cành cây sao?”.

   Hoành Văn sầm mặt : “Đông Quận Vương phủ rất nhiều phòng trống, làm gì có chuyện tìm nổi gian để ngủ”.

   Ta lắc đầu: “Phòng trống rất nhiều, nhưng có giường có chăn lại ít”.

   Hoành Văn : “Vậy cứ về làm Lý Tư Minh, trong phòng ngủ có cái giường lớn thế cơ mà, đông sương của Thiên Xu giường mềm chăn ấm, cũng là chỗ tốt để ”.

   Mặt ta méo xệch: “Làm Lý Tư Minh lưng đau, ngủ cùng Thiên Xu đầu đau”. Sau đó đặt tay lên vai Hoành Văn, nở nụ cười ngả ngớn, “Mặc thiên hạ gối chăn nghìn vạn, tại hạ cũng chỉ khao khát cái giường này của Thanh quân mà thôi”.

   Hoành Văn giễu cợt: “Ngươi lại dám ra câu này, sợ bị đưa lên Tru Tiên Đài nữa nhỉ”. Bản tiên quân thành công chui vào trong chăn.

   Lý Tư Minh hổ là hóa thân của bản tiên quân, vết thương của tên này lành lại với tốc độ chóng mặt. Chỉ bốn năm ngày sau tan máu tụ, đóng vảy miệng vết thương.

   Lý Tư Minh khỏe lên cũng là lúc những ngày nhàn hạ của bản tiên quân đến hồi kết thúc. Ta trở lại làm Lý tam công tử, về an giấc chiếc giường lớn trong phòng ngủ, kéo Thiên Xu lại bên người.

   Những ngày chân thân của ta ra ngoài đông phiêu tây đãng, cũng bay nhìn Thiên Xu được vài lần. Y mỗi ngày ăn được hai miếng cơm, đọc vài quyển phải sách kinh cũng là sách sử, ngồi trong sân trông về phía cây hạnh bên hồ nước đằng xa mà nhớ nhung Đan Thành Lăng, tự đánh với mình hai ván cờ vây. Cũng chẳng trách sao y lại sinh bệnh. Ngày ngày đều sống tẻ nhạt như thế, riêng bứt rứt thôi cũng đủ sinh bệnh rồi.

   Sau khi ta kéo Thiên Xu về lại phòng ngủ, mỗi tối y vẫn ho khan liên tục, nhưng lại ho ra tiếng, chỉ che miệng kín rồi lặng lẽ mà ho. Tấm thân gầy gò run rẩy liên hồi, khiến lòng trắc của ta nổi lên. Bản tiên quân đỡ y dậy, vỗ lưng giúp y thở đều, mở cửa sai người pha bình trà nóng, rót cho Thiên Xu uống, lòng: “Muốn ho cứ ho, đừng cố nhịn làm gì, ta ngủ sợ giật mình đâu”. Mộ Nhược Ngôn nghe theo, uống trà, nằm xuống, ta thở dài hơi, cũng nằm xuống giường.

   Đầu ỉ đau lại nghe thấy tiếng ai gọi, quẩn quanh như ruồi muỗi vo ve: “Tống Dao Nguyên quân, Tống Dao Nguyên quân…”.

   Lão già Mệnh Cách vài ngày gặp, giờ lại tới.

   Lão tới lần này, nhất định lại có việc thất đức gì mới cần bản tiên quân ra mặt rồi.


  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Chương 6


   Quả nhiên, nóc phòng, Mệnh Cách Tinh quân giả mù sa mưa mà hỏi xem vết thương của bản tiên quân khỏi chưa, ta mỉm cười đáp lại: “Bị gậy đánh là do Tinh quân an bài, vết thương khỏi hay chưa cũng nằm trong tay Tinh quân cả, cần gì phải hỏi câu này”.

   Mệnh Cách Tinh quân cười tiếng khô khốc, sau đó mới vào vấn đề chính: “Giờ Hợi nửa đêm năm ngày sau, Đan Thành Lăng tới Đông Quận Vương phủ cướp Mộ Nhược Ngôn, thay Mộ Nhược Ngôn chắn kiếm của Lý Tư Minh, sau đó ôm vết thương đào thoát mình”.

   Hả? Lý Tư Minh ta phải Mộ Nhược Ngôn lắm sao. Sao nỡ cầm kiếm mà đâm y chứ? Muốn đâm cũng phải đâm gã họ Đan kia kìa.

   Lão già Mệnh Cách vuốt râu : “Nguyên quân à, tình của người phàm là thứ khó dùng lẽ thường mà suy xét nhất. Đủ loại tình cảm, chẳng cái nào giống cái nào, có loại vì tình ngay cả bản thân cũng màng, cũng có loại cầu được mà sinh hận, muốn hủy diệt nó”.

   Bản tiên quân hiểu rồi, nhát kiếm này đâm ra, là vì muốn dùng thứ tình ác độc của bản tiên quân để kéo ra thứ tình cảm động đất trời của Nam Minh Đế quân. kiếm chém xuống, tình của Thiên Xu và Nam Minh càng sâu đậm hơn, còn hận mà Thiên Xu dành cho ta cũng chồng chất mấy tầng.

   Ác độc ác độc, hận cứ hận thôi. cho cùng, những việc bản tiên quân làm cũng có cái nào tử tế đâu, nên chưa từng hy vọng có thể gặp được kết cục tốt đẹp gì.

   Ngọc Đế cũng tốt , cho ta có cơ hội đâm Nam Minh Đế quân kiếm. Khi còn ở thiên đình, lúc bản tiên quân nổi điên hận thể đâm cho Nam Minh Đế quân kiếm nhất định bị Ngọc Đế nghe được. Ngọc Đế minh!

   Ta nghe Mệnh Cách Tinh quân trình bày xong, vui vẻ định về phòng, đột nhiên nhớ ra chuyện: “Đêm nào giường, Thiên Xu cũng ho đến độ ta ngủ nổi, lão có thể giúp y chữa bệnh lao phổi được ?”.

   Sắc mặt Mệnh Cách Tinh quân lộ vẻ khó xử: “Ngọc Đế từng hạ lệnh, chúng tiên thiên đình được dùng phép tiên để can dự vào thiên mệnh…”.

   Ta : “Nếu có phương pháp phàm trần trị được bệnh này, vậy có thể trị giúp y ? là giờ ta chỉ cần nghe tiếng ấy vang lên thôi là thấy đau đầu rồi”.

   Mệnh Cách vuốt vuốt chòm râu, ngẫm nghĩ trong chốc lát, bản tiên quân lại tiếp lời: “Ngọc Đế cũng từng , kiếp này phạt Thiên Xu và Nam Minh nhiều lần trải qua tình kiếp. Bệnh lao phổi tính là tình kiếp, có chữa cũng ảnh hưởng nhiều đến đại cục”.

   Mệnh Cách cuối cùng cũng thở hắt hơi: “Thôi được rồi, chỉ có điều Nguyên quân ngàn vạn lần được dùng tới phép tiên”.

   Ta lặng lẽ : “Lão xem tình hình tại của ta , có muốn dùng phép tiên cũng bất lực”.

   Mệnh Cách bật cười ha hả: “Mấy ngày gần đây đúng là khiến Nguyên quân chịu uất ức rồi”.

   Lão già Mệnh Cách rất hiểu nhân tình thế thái, đồng ý với bản tiên quân việc kia, lại nhờ ta chuyển mấy lời hỏi thăm sức khỏe tới Hoành Văn Thanh quân. Xong rồi cưỡi gió về trời, ai dè mới bay lên, lão lại hạ trở xuống, bất thình lình hét lớn sau lưng bản tiên quân – lúc này định trở về phòng: “Tống Dao Nguyên quân, xin dừng bước!”.

   Lão thở hồng hộc, lấy miếng bát quái bằng đồng thau từ trong ống tay áo ra, đặt vào tay bản tiên quân.

   “Vật này gọi là Ly Thần Phù, là bảo bối của Thái Thượng Lão quân, là thứ đặc biệt chuẩn bị cho Nguyên quân. Chuyển thế của Thiên Xu và Nguyên quân đều ở trong Đông Quận vương phủ, giờ lại thêm cả Hoành Văn Thanh quân nữa, chỉ sợ sơn tinh dã quái làm bậy, vật này có thể giúp chân thân của Nguyên quân thoát xác phàm, phòng ngừa vạn nhất. Có điều mỗi tháng chỉ dùng được ba lần. Nguyên quân phải dùng cẩn thận”.

   Ta nhét miếng bát quái vào trong người, “Chỉ dùng được có ba lần thôi à, ít quá”. Mệnh Cách Tinh quân rất bằng lòng với thái độ được voi đòi tiên của bản tiên quân. Lão lải nhải thêm vài câu xong mới chịu chỉ cho bản tiên quân cách sử dụng, sau đó cưỡi gió trở lại thiên đình.

   Ta nhập trở về xác của Lý Tư Minh, Mộ Nhược Ngôn giờ này ngủ. Trong đêm tối, ta nghe tiếng hô hấp của y vang lên, yếu ớt lại ngắn ngủi. Lớn lên đau ốm là việc khó, nhưng sống giữa gấm vóc lụa là, thân thể lại yếu ớt như bộ dạng giờ của y cũng phải chuyện dễ dàng. Hơn hai mươi năm qua rốt cuộc y sống như thế nào vậy.

   Ta nhắm mắt chưa được bao lâu, y lại tỉnh lại lần vì ho. Bản tiên quân đỡ Nhược Ngôn dậy, vuốt lưng giúp y thở đều, xuống giường mò mẫm hồi, thấy ấm trà bàn vẫn còn hơi ấm, liền rót chén cho y uống. Nhược Ngôn ngủ cũng thấy an ổn hơn vài phần, ta kéo chăn của y lên cao chút, nhét kỹ vào mép gối rồi mới nhắm mắt lại, mãi tới bình minh.

   Ngày thứ hai, Đông Quận Vương có trong vương phủ. vừa khéo, bản tiên quân liền tranh thủ buổi sáng, chạy tìm Hoành Văn. thấy trong phòng, ta liền tìm chung quanh lượt, từ xa trông thấy Hoành Văn ngồi ở trong mái đình bát giác tại vườn sau, bên người hình như còn có thứ gì đó nhúc nhích. Đến khi bước lại gần, mới biết hóa ra là Tấn Ninh ngồi chồm hỗm chiếc ghế đá bên cạnh Hoành Văn, dán chặt lấy Hoành Văn, hết vặn bên này lại vẹo bên kia.

   Ta còn thắc mắc sao mấy ngày qua thấy nó chui vào trong Hàm viện, ra bận quấn lấy Hoành Văn. Tấn Thù ngoan ngoãn ngồi yên ở bên, nhưng cũng to gan dùng tay nắm ống tay áo của Hoành Văn. Bản tiên quân lại gần đình nghỉ chân, nghe thấy Tấn Ninh với Hoành Văn rằng: “… Triệu tiên sinh, sau này học văn, nếu có chỗ nào hiểu cháu tới hỏi tiên sinh được ạ?”. Trong tay Hoành Văn vẫn cầm quyển sách, hẳn là đọc bị thằng ranh này chạy tới quấn lấy. Ta lại bước về phía trước mấy bước, Hoành Văn còn chưa đáp lời, Tấn Ninh cười hì hì : “Tiên sinh, cháu mới học được môn công phu, tiên sinh có muốn xem thử ?”.

   Hoành Văn cười : “Cháu còn biết cả công phu nữa ư? Khó tin quá. Biểu diễn chiêu cho ta xem thử nào?”.

   Vẻ mặt Tấn Thù lo lắng, giật tay áo của Hoành Văn liên hồi, móng vuốt bé của Tấn Ninh kịp bò lên vai , “Tiên sinh, môn công phu này cháu học với tiểu thúc thúc đấy, gọi là độ khí. A…”. Trong khi gương mặt của nó vẫn nhích về phía trước, bản tiên quân cũng lao người lên, túm lấy tiểu tai họa, giật phắt lại khi mặt nó chỉ còn cách chóp mũi Hoành Văn khoảng bằng nửa phiến lá hẹ nữa thôi. Ta ném nó xuống đất, lớn tiếng : “Tiểu thúc thúc có chuyện cần tìm Triệu tiên sinh. Hai đứa ra chỗ khác chơi ”.

   Đôi môi mềm mại của Hoành Văn, mấy nghìn năm qua bản tiên quân còn chưa dám đụng lần nào, thế mà suýt chút nữa lại để thằng nhãi con này được lợi rồi.

   Tấn Ninh mếu máo chạy , Tấn Thù buông ống áo của Hoành Văn ra, lưu luyến rời, cúi đầu bước từng bước , theo sau Tấn Ninh ra khỏi đình. Ta thở phào hơi: “May quá”.

   Hoành Văn đặt quyển sách xuống, đưa mắt nhìn ta: “Trẻ ham chơi, ngươi so đo với chúng làm gì”.

   Ta nhếch miệng cười trừ. Hôm nay tâm tình Hoành Văn có vẻ rất tốt, mỉm cười hỏi bản tiên quân tới có chuyện gì. Ta , “Cũng có chuyện gì to tát”, sau đó liền kể lại cho nghe lượt những lời Mệnh Cách Tinh quân hôm qua. Hoành Văn bảo: “Lúc viết sổ, Mệnh Cách Tinh quân vẫn thích bớt việc, từ ngữ diễn đạt đủ ý, thậm chí còn sinh ra nghĩa khác. Chỉ mong lần này ông ấy có thể viết ràng chút, đừng để sinh thêm rắc rối, cành mẹ đẻ cành con”.

   Lời này đúng là chọc trúng vào vết thương cũ của bản tiên quân, ta đột nhiên : “Đúng đấy, ai mà biết được lão viết trong sổ thế nào. Đừng có để đến phút cuối lại thành Nam Minh đâm ta nhát, vậy ta tha hồ lãnh đủ”.

   Hoành Văn cười mà như cười: “Đến lúc đó ngươi máu tươi đầy đất, trái tim Thiên Xu lại vì thế mà rung động cũng chừng. Giống như lời ngươi mấy ngày trước ấy, Thiên Xu vốn có tấm lòng thương xót kẻ yếu mà”. Bản tiên quân nghe thế mà rùng cả mình. Hoành Văn đặt tay lên vai ta, : “Dọa ngươi chút thôi. Yên tâm , lúc đó có ta, ngươi làm sao mà bị thương được”.

   Ta cười khổ: “Ta cũng sợ đâm mình bị thương, chỉ sợ thời hạn Mệnh Cách Tinh quân được chính xác. là bốn năm ngày sau đấy, nhưng có khi tối nay thấy Nam Minh tới rồi”.

   Kết quả, buổi tối hôm đó, bản tiên quân ngủ ở giường, mắt trợn tròn như quả chuông đồng, chỉ sợ có chuyện gì bất trắc. Ta trợn mắt tới tận canh ba, trừ tiếng ho khan của Thiên Xu ra chẳng thấy cái gì khác cả, chịu nổi liền ngủ thiếp .

   Suốt hai ngày liền, bản tiên quân ban ngày chạy khắp nơi dò hỏi danh y trị bệnh cho Thiên Xu, buổi tối lại nơm nớp lo sợ, chỉ sợ Đan Thành Lăng đến chém giết đúng thời hạn, đúng là hao tổn nguyên khí. Nửa đêm dám ngủ, lại tiện cho ta giúp Mộ Nhược Ngôn vuốt lưng, bưng nước. Dạo gần đây, ngày nào ta cũng mang thuốc bổ đến chăm sóc Thiên Xu, buổi tối y cũng ho ít hơn chút. Tay Mộ Nhược Ngôn cũng ấm áp thêm được vài phần. Có đêm, bản tiên quân bưng nước tới cho y uống, sau đó lên giường, Nhược Ngôn dựa đầu lên gối, khẽ câu “Đa tạ”, ta nghe mà mắt cay cay đến lạ, lệ chỉ chực tuôn trào.

   Buổi tối ngày thứ ba sau khi Mệnh Cách Tinh quân tới báo tin, vào lúc canh ba, mây đen che lấp mặt trăng, gió lạnh nổi lên. Bản tiên quân nghe thấy ngoài song cửa vang lên mấy tiếng lạch cà lạch cạch, có chút bình thường.

   Chẳng lẽ bản tiên quân oan cho lão già Mệnh Cách, Đan Thành Lăng chờ tới đúng ngày xông vào vương phủ?

   Ta lấy miếng bái quái bằng đồng trước ngực ra, kẹp giữa hai tay, lẩm nhẩm đọc thần chú. Trong chớp mắt, chân thân của bản tiên quân thoát ra được trung, lẳng lặng lẻn ra ngoài.

   Ngoài cửa gió tanh kéo đến liên hồi, trong viện, hình người mờ mờ ảo ảo phiêu đãng giữa bụi hoa, thỉnh thoảng vang lên vài tiếng cười quyến rũ, tựa như tiếng gió thê lương, bi ai thảm thiết, là giọng của phái nữ.

   ra bản tiên quân đoán sai, lão già Mệnh Cách đúng là miệng quạ đen.

   Đan Thành Lăng tới, mà là quái tới.

   Ngửi thứ mùi tanh tưởi này, chắc chắn là hồ rồi.

   Hướng mà con hồ nữ kia chính là phòng ngủ của Hoành Văn, thứ nhãi nhép chưa tu hành nổi ngàn năm mà dám lao vào tay của thượng tiên. Bản tiên quân lười bỏ sức đuổi theo ả, dịch chuyển tức thời thẳng tới trước cửa phòng Hoành Văn, đợi ả tự tới. Hồ nữ cũng lanh lợi, liếc mắt trông thấy bản tiên quân, liền nở nụ cười duyên dáng: “Ai da, trong viện này cũng lắm tiên gia”.

   Theo phép tắc của thiên đình, gặp phải quái cấp thấp thế này, thể giết ngay, mà phải giảng giải đạo lý trước .

   Vì thế bản tiên quân liền trầm giọng : “ nghiệt, bản tiên quân niệm tình ngươi cũng có lòng hướng đạo, nhẫn tâm đánh ngươi trở lại nguyên hình, nếu ngươi có thể bỏ con đường tà đạo, tu theo chính pháp, sau khi trải qua số kiếp có lẽ tu thành tiên quả, được lên thiên đình”.

   Hồ nữ : “Ai da, thiếp cứ tưởng chỉ có đạo sĩ già lắm lời, ngờ ngay cả tiểu thần tiên mới tí tuổi như ngài cũng dài dòng đến vậy. Thiếp đây chỉ muốn cùng vị tiên quân trong phòng kia làm uyên ương tối, hưởng chút sương tiên mà thôi. Được rồi, dù gì cũng có kẻ tới trước, thiếp đây cũng dài dòng với ngài nữa, sau này hẹn gặp”. rồi ả ta vặn lưng, đạo ánh sáng đen lao thẳng về hướng nam. Ta búng ngón tay, chỉ thấy tiếng kêu thảm thiết vọng ra từ bên trong đạo ánh sáng đen kia. Bản tiên quân nương tay rồi, có thể kéo dài được hơi tàn hay còn phải xem vận may của ả thế nào.

   Trong phòng Hoành Văn khí nồng nặc, ta định phá cửa xông vào, đột nhiên nhớ tới Thiên Xu vẫn còn ở trong phòng. Y là Tinh quân chuyển thế, nhất định khiến nghiệt dòm ngó. Phép tiên của Hoành Văn cao hơn ta rất nhiều, trong phòng cũng có động tĩnh gì quá lớn, ta đoán chắc vẫn bình an. Bản tiên quân ghé vào khe cửa : “Hoành Văn, ngươi tự đối phó trước nhé, ta xem Thiên Xu thế nào rồi lại tới giúp ngươi”.

   Ta lập tức trở về phòng ngủ trong Hàm viện, Mộ Nhược Ngôn nặng nề ngủ giường, có việc gì cả. Bản tiên quân vẽ tấm chắn tiên phủ kín lấy y xong, mới lao về phía phòng của Hoành Văn.

   Gió tanh càng đặc hơn, trước phòng Hoành Văn khí nồng nặc, trong phòng lại lặng ngắt như tờ, ta cảm giác ổn, giấu hơi thở lẻn vào trong phòng.

   Giữa quầng ánh sáng đỏ lấp lánh, có bóng người ôm Hoành Văn mà đứng. Kẻ ấy thấp giọng : “Từ sau khi nhìn thấy tiên quân, ta ngày nhớ đêm mong, tài nào kiềm chế được. Ta biết tinh như ta gặp phải tiên quân chỉ có con đường chết, hôm nay tới đây cũng ôm hy vọng giữ được mạng này. Chỉ mong…”. Đầu lưỡi tên ấy khẽ khàng lướt qua vành tai của Hoành Văn, “Chỉ mong tiên quân có thể cho ta được đêm như nguyện. Tiên quân có biết, chuyện tuyệt vời nhất thế gian này, rốt cuộc là thứ gì …”.

   Bản tiên quân nghe nhiều thế này rồi mà vẫn chưa nhúc nhích.

   Bởi vì ta tạm thời hóa đá.

   Mái tóc dài trắng bạc như tuyết, đôi mắt mị xếch lên, là Bạch hồ ly tinh.

   Tấm áo trắng thân hồ ly mở rộng phần trước ngực, lộ ra cơ ngực căng tràn, rất là nguy hiểm.

   Mà chuyện nguy hiểm hơn vẫn còn ở đằng sau: Nó là hồ ly đực.

   Bản tiên quân vừa sửng sốt vừa thân: “Cục Lông, ngươi làm cái gì thế?”.

   Hồ ly cũng thuộc dạng đắm đuối vì tình. Nó ôm chặt lấy Hoành Văn, xem bản tiên quân như khí. Móng vuốt của hồ ly sờ soạng khắp người Hoành Văn, là sờ cho bản tiên quân xem đây mà.

   Hoành Văn, Hoành Văn thần trí tỉnh táo, hơn nữa lại bị khống chế, đáng lý ra phải biết từ khoảnh khắc ta lẻn vào trong phòng mới đúng, thế mà mãi tới khi ta thân, hai mắt chỉ nhìn con hồ ly đó, mặc nó động mồm động luôn cả móng vuốt cho ta xem.

   Chẳng lẽ Hoành Văn phải lòng Cục Lông đó rồi?

   Đến mức đó sao? Hồ ly tinh tuy rằng bộ dạng tồi, nhưng làm sao mà bì được phong thái hào sảng của bản tiên quân.

   Dù cho có là đôi mắt phượng, cũng vì nam nữ khác nhau mà có đủ loại bất đồng. Nếu gương mặt của nữ nhân, ấy gọi là đôi mắt phượng xinh đẹp câu hồn đoạt phách, quốc sắc thiên hương, được người ta đem vào trong thơ trong họa; nếu sinh ra mặt nam nhân, thế ràng là mắt phượng trợn trừng oai phong bệ vệ, giống hệt Quan Nhị gia mặt đỏ phừng phừng.

   Bản tiên quân khâm phục can đảm của con hồ ly này, vốn định ra tay quá nặng, nhưng hồ ly được đằng chân lại lân đằng đầu, càng lúc càng sờ những chỗ nên sờ. Ta nhất thời cẩn thận, niệm câu thần chú, đạo sét trời đánh thẳng xuống đỉnh đầu hồ ly. Hồ ly cũng có chút đạo hạnh, lập tức lách người né tránh, tung khí để chắn. ngờ cũng chắn được hơn nửa, nó loạng choạng lùi lại vài bước, phun ra ngụm máu đen, dựa người lên chiếc bàn cạnh đó, thở hồng hộc.

   Ta tới bên cạnh Hoành Văn, thắp đèn dầu lên. Hồ ly giương đôi mắt u oán lên nhìn Hoành Văn, sau đó lại chán nản nhắm lại, “ ra tiên quân chỉ lấy ta ra làm bình phong. Thôi cũng được, dù sao có thể gần gũi với tiên quân lần, trong lòng ta cũng mãn nguyện rồi”. Sau đó nó lại mở mắt nhìn ta, “Ngươi bắt ta ”.

   Hoành Văn bước lên trước bước, đứng trước mặt ta: “Chuyện này trách ngươi, ngươi . Ban nãy là ta nổi hứng muốn trêu chọc vị Nguyên quân này, mới mượn tạm tay ngươi. giờ đặt mình vào hoàn cảnh của ngươi mà ngẫm lại, ta làm vậy với ngươi quả thực nên”.

   Hồ ly lau vết máu bên khóe miệng, từ từ đứng thẳng người, hai mắt chất chứa đau buồn: “Tiên quân lại bỡn cợt ta rồi, con tinh giống như ta, trong miệng tiên quân chẳng qua cũng chỉ là con vật biến thành hình dạng loài người. Ta làm những việc ấy đối với tiên quân, nhất định trong lòng ngài cũng cảm thấy xấu xa, bẩn thỉu. Hôm nay ta dám tới đây mong giữ mạng, có thể chết trong tay của tiên quân cũng cảm thấy thỏa mãn lắm rồi”.

   Những lời này mới xúc động làm sao, bản tiên quân nghe xong mà kiềm được cơn thổn thức.

   Hoành Văn lại tiến lên trước bước, cách hồ ly chưa đến thước, chậm rãi : “Ban nãy khi ngươi những câu ấy, ra trong lòng ta cũng có chút vui mừng. Mấy ngàn năm nay chưa từng có ai với ta những lời như vậy, ta thể đáp lại ngươi, cũng phải bởi vì ta là tiên”. Sau đó cười khẽ, “ ra ngươi cũng làm được gì đâu. có lỗi, ngươi trở về dưỡng thương ”.

   Vành tai nhòn nhọn của hồ ly khẽ run lên, thấp giọng rằng: “Vài ngày trước khi tiên quân hạ giới, dừng lại bên ngọn núi nơi ta tu luyện, ta vốn vì thèm muốn tiên khí người tiên quân mới lại gần xem thử, ai ngờ nhìn lần xong lại chẳng thể nào quên, mới theo chân tới tận nơi này, mạo phạm đêm nay. Những lời ban nãy của tiên quân, hàm nghĩa bên trong ta hiểu. Chỉ có điều…”. Đôi mắt hàm quyến luyến, nó nhìn Hoành Văn chăm chú, “Giả như có ngày ta tu thành tiên quả, liệu có thể cùng với tiên quân trời nước gặp nhau, nâng ly thỏa thích?”.

   Hoành Văn gật đầu, : “Được, ta hứa với ngươi. Ngươi phải nhớ kỹ, ta là Hoành Văn Thanh quân”.

   Đôi mắt của hồ ly lóe sáng: “ ra là Hoành Văn Thanh quân cai quản văn chương. Vậy cũng xin Thanh quân nhớ kỹ, tên ta là Tuyên Ly”.

   Bản tiên quân cười mỉm bước lên bước, “Tại hạ là Tống Dao Nguyên quân, nếu ngươi có thể thành tiên, sau đó muốn báo mối thù bị đánh hôm nay, cũng có thể tới tìm ta”. Vành tai của hồ ly giật giật, móng vuốt còn chả thèm nâng lên, xem ra chuyện ta gọi nó là “Cục Lông” trước mặt Hoành Văn ban nãy động chạm đến tự tôn của nó.

   Bản tiên quân từ trước đến nay vốn là người độ lượng, thèm so đo với Cục Lông này, thấy nó dợm bước định , ta vội chặn ngang trước mặt nó, mấy lời nhắc nhở bắt buộc phải thốt ra: “Cục Lông… À , là Tuyên công tử, tính ngươi thích đoạn tụ, chạy quấy rối những nữ tử tầm thường, tu luyện thứ tà pháp lấy bổ dương, đó là chuyện tốt. chừng cũng bởi vậy mà ngươi có được tiên duyên, nhưng nghìn vạn lần đừng làm mấy chuyện đàng hoàng như quấy rối nam tử thanh tú. Ngươi nên biết lấy dương bổ dương ngược lại khiến ngươi tổn hại, con đường tu đạo coi trọng cái gọi là thanh tâm quả dục, linh hồn thanh tịnh tinh thần minh mẫn, tinh thần minh mẫn …”.

   Hồ ly hóa thành cơn gió bay , đem những lời bản tiên quân còn chưa kịp hết nhấn chìm vào bóng tối.

   Chẳng mấy khi bản tiên quân cất lời luận bàn đạo pháp, thế mà nó lại chẳng nghe răn dạy. Hoành Văn nhướng mày mà : “Suốt ngày ngươi cứ thao thao bất tuyệt mình là thần tiên được nhặt ở ngoài đường, ngờ đả động đến con đường tu hành lại ràng rành mạch như thế”.

   Ta lặng lẽ đáp: “Ở trời mấy nghìn năm, mấy thứ luân lý này sớm nhét chật lỗ tai. Cục Lông đó tối hôm nay ăn đủ ‘lợi lộc’ từ Hoành Văn Thanh quân, lại nghe ta giáo huấn hồi như thế, cũng đủ để hưởng thụ ngót nghét trăm năm”. Hầu hạ Mộ Nhược Ngôn mãi cũng thành thói quen, nhìn thấy vạt áo trước của Hoành Văn bị hồ ly làm bung ra chút, ta liền nhịn được, vươn tay chỉnh lại, “Ta canh giữ bên người Thanh quân mấy nghìn năm, những ngày gần đây còn đêm đêm chung giường kề gối, thế mà những việc ta còn chưa làm bị Cục Lông đó làm hết sạch rồi. Lòng ta đau đớn quá”.

   Hoành Văn nhìn ta chòng chọc, cười mà như cười, “Thế giờ ta với ngươi làm những chuyện mà nó chưa làm có được ?”. Rồi áp sát vào người ta, gương mặt từ từ tiến lại gần, đôi môi mềm ấm đột nhiên áp xuống, bản tiên quân giật nảy cả người. Bình tĩnh chút , Ngọc Đế với Mệnh Cách có khi trời nhìn xuống đấy.

   Nhưng đời có số chuyện chỉ cho phép ngươi thanh tỉnh trong chốc lát, ví như thân trong hồ nước, có lý nào y phục còn khô.

   Hoành Văn vốn quen với những chuyện này. cắn rồi lại liếm, hoàn toàn dựa vào bản năng, lại càng hấp dẫn đến mê người. Bản tiên quân nhịn được mà ôm chặt lấy thân thể , giành lại quyền chủ động, chỉ cảm thấy đôi môi mềm mại kia cứ như đầm nước, còn ta cam tâm chết chìm trong đó. Đợi đến lúc ta ngẩng đầu lên, thấy Hoành Văn hơi hé mắt ra, đôi mắt dưới ánh đèn vương chút mơ màng, bờ môi hồng hé nụ cười khe khẽ. Đột nhiên, kề sát bên tai ta mà thầm: “ ra là loại thú vị này”.

   Sức công phá của câu ấy đáng sợ, bản tiên quân suýt nữa cũng rục rịch giống con hồ ly đó, dùng lưỡi liếm vành tai . Thân thể trong vòng tay ta khẽ cựa quậy, may mà đúng vào lúc này, tu vi nhiều năm của bản tiên quân bật mồ trỗi dậy, thanh tỉnh kịp thời. Ta nắm chặt lấy hai vai của Hoành Văn, đẩy ra xa ba tấc.

   Đôi mày của Hoành Văn giãn ra, : “Sao thế?”.

   Ta cười khổ: “Nếu làm tiếp phải lên Tru Tiên Đài mất”.

   Hoành Văn lùi lại chút, phản bác: “Làm gì đến mức ấy. Nếu ngươi giúp Thiên Xu độ khí biết bao nhiêu lần, sớm bị túm cổ lên Tru Tiên Đài, chém thành tám khúc rồi”.

   Bản tiên quân lẳng lặng rót chén trà lạnh, ngửa cổ uống cạn.

   Hoành Văn ngồi xuống bên giường, mò chiếc quạt rách của ra, sau đó cầm lên phe phẩy, “Chỉ là nhất thời hứng thú, cũng có phải đâu. Mà kể cả có làm ra cái gì , chẳng phải vẫn còn có thể giải thích rằng hai ta song tu trong phòng sao”.

   Ta lặng lẽ đặt chén trà xuống, Hoành Văn : “Chẳng trách mỗi lần ngươi đến chuyện bản thân mệnh phạm loan, mặt mày lúc nào cũng ủ ê chán nản, ra chuyện tình ái dưới nhân gian lại có chỗ tuyệt diệu vô cùng như thế”.

   khoan thai , như say mê trong đó, bản tiên quân nghe mà bàng hoàng khiếp sợ, “Thanh quân, hai ta hạ giới là để thay người khác bố trí tình kiếp, vạn lần thể để chuyện thêm phức tạp, sa chân vào vũng lầy. Loại chuyện ấy phải dính vào rồi mới biết, nó giày vò con người ta còn ghê gớm hơn tất cả những hình phạt tàn khốc trong thiên hạ này”.

   Đôi mắt trong suốt của Hoành Văn chăm chú nhìn ta, “Yên tâm , ta chỉ có chút tò mò, tìm hiểu sơ qua thôi. nhưng ngươi ấy, cứ như bản thân bị dằn vặt giày vò vậy, chẳng lẽ ngươi dối gạt thiên đình, lại vướng vào tình cảm trần gian?”.

   Ta cười khan tiếng: “Làm sao ta dám… Cảm khái chút chuyện năm xưa thôi”. Sau khi chúc Hoành Văn tiếng “ngủ ngon”, ta liền trở về phòng.

   Ta nhập lại vào xác của Lý Tư Minh, đoán rằng chẳng bao lâu nữa trời cũng sáng. Thiên Xu ngủ rất say, có lẽ do tấm chắn tiên ta tạo ra dung hòa với tiên khí của y, có tác dụng ổn định tâm thần.

   Ta nằm ở giường, lật người phen. Vừa hôn Hoành Văn ban nãy xong, giờ này ngủ được mới là lạ.

   Lần đầu tiên nhìn thấy Hoành Văn thiên đình năm đó, tình cảnh ngày ấy ra sao nhỉ?

   Mấy ngày gần đây, bản tiên quân… rất là hoài cổ.

   Nhớ lại lần đầu tiên khi ta nhìn thấy Hoành Văn, chỉ cảm thấy vị Thanh quân này còn phô trương hơn cả Thiên Xu Tinh quân nữa.

   Đương nhiên, xét về thứ bậc Hoành Văn Thanh quân quả thực cũng cao hơn Thiên Xu Tinh quân chút.

   Lúc ấy ta vừa mới tiếp kiến Thiên Xu, nhận lại được cái gật đầu lạnh như băng như tuyết. Tiên sử dẫn ta tiếp, phải tới bái kiến Hoành Văn Thanh quân, Tiên sử với ta rằng, vị Thanh quân này cai quản văn tông, cấp bậc ngang bằng với mấy vị Đế quân. Ta khiêm nhường dỏng tai lên nghe, thầm ghi nhớ. Khi đến trước cửa cung Vi Viên của Hoành Văn Thanh quân, chỉ thấy vô số các vị tiên giả về hướng khác. Tiên sử , ngươi may, Hoành Văn Thanh quân chỉ sợ có việc phải ra ngoài. Sau đó đứng từ xa chỉ vài người được chúng tiên vây quanh cho ta nhận mặt, hai vị theo hầu hai bên là Văn Võ Khôi Tinh, ba vị phía sau là Chưởng Án Văn quân và hai vị tiên quân Văn Xương – Văn Mệnh, vị đứng giữa chính là Hoành Văn Thanh quân.

   Ta giương mắt nhìn theo, chỉ thấy bóng người tím nhạt càng lúc càng xa, phong thái tao nhã, bóng dáng quả có vài phần giống với Thiên Xu Tinh quân. Có điều Thiên Xu Tinh quân còn nhìn thấy được dung nhan, vị Hoành Văn Thanh quân này ngay cả mặt mũi ra sao ta cũng trông .

   Ta chỉ đành đưa tấm thiệp viết tên cho tiểu đồng bên ngoài cung Vi Viên, sau đó liền bái kiến các vị tiên còn lại.

   Vài ngày sau, ước chừng tất cả các vị thần tiên thiên đình đều bái kiến xong, ta ngày ngày ra ngoài, dạo chơi khắp chốn, làm quen đường lối lại. Ngày hôm đó, ta tới bên hồ sen nằm xa vườn Bàn Đào. Hoa sen thiên đình nở suốt bốn mùa, từng đóa từng đóa vươn mình mặt nước, thanh nhã xuất trần. Mây khói lượn lờ, hương sen ngào ngạt, khung cảnh khiến người ta thả bước men theo bờ hồ, tinh tế thưởng ngoạn. Ta bước vào nơi sâu thẳm giữa màn sương khói, trông thấy khối đá lớn bên trải giấy, có người nửa ngồi nửa quỳ, vung bút vẽ tranh, phỏng chừng người ấy vẽ hồ hoa sen này.

   Ta bước lại gần hơn chút nữa, câu “làm phiền”, người kia nghiêng đầu quay lại, chiếc bút trong tay cũng tiện đà vung đường. Đối phương “ây da” tiếng, mực nước bắn tung tóe lên áo ta, rồi người kia liền vội vàng đứng dậy chắp tay cười: “Ta nhất thời sơ sẩy, xin lỗi, xin lỗi”.

   Ta ngẩn ngơ, cũng phải bởi xiêm y dính mực, mà là bởi người nọ có dung mạo thanh nhã tựa đóa hoa sen.

   Lúc đó trông Hoành Văn vẫn còn phân nửa dáng dấp của thiếu niên, mái tóc buông lỏng phía sau, chỉ dùng sợi dây buộc phần đuôi tóc lại. mặc bộ y phục làm từ vải bố màu xám, góc áo kẹp vào trong, ống tay áo cuộn lên, trong lòng ta thầm đoán, hẳn là tiên đồng theo hầu vị tiên quân nào đó, cũng có thể chỉ là tán tiên giống như ta.

   xin lỗi, gương mặt đầy vẻ áy náy, ta vội vàng đáp lễ, rằng: “ có việc gì, có việc gì, vốn là do ta đường đột, làm ngươi phải dừng việc vẽ tranh”. Ta giũ áo cái, lại cười, tiếp, “Dưới trần gian người ta thường , ‘được dính mực đỏ ba ngày thơm hương’, huống gì lần này lại là mực tiên, càng có thể coi là việc tao nhã”.

   Hai mắt sáng bừng lên: “Hả? Người trần gian lại thế ư? Ta chưa từng thấy ngươi bao giờ, ngươi chính là người mới từ trần gian lên sao?”.

   Ta , “Chính là tại hạ”.

   Hoành Văn cười rộ lên, “Quả là vừa khéo, ta sinh ra thiên đình, chưa từng xuống trần gian lần nào cả, sau này còn xin ngươi kể vài chuyện hiếm thấy dưới trần gian cho ta mở mang tầm mắt”.

   Mấy ngày nay ta tiếp kiến các vị thần tiên, đều toàn những câu lời lẽ khách sáo, cảm thấy vị tiểu tiên hao hao giống tiên đồng này chuyện là thân thiết, liền : “Đó là đương nhiên, có điều ta mở miệng dễ dông dài dứt, ngươi nghe lâu chớ thấy phiền đấy”.

   Ý cười mặt lại càng sâu hơn, ta cúi đầu nhìn bức vẽ tảng đá: Chỉ lác đác vài nét bút, phác ra được đường viền của đóa hoa sen, phong thái sống động, liền chân thành thốt lời khen: “Bức tranh đẹp quá”.

   Hoành Văn nghe xong có vẻ rất vui, rằng: “Ngươi thấy bức tranh này coi được, vậy đợi sau khi vẽ xong ta tặng cho ngươi, coi như là bồi thường cho chiếc áo bị dính mực. Vậy có được ?”.

   Ta : “Cầu mà được, ta lại được lợi rồi”. Thấy ngồi xuống, vén ống tay áo lên mài mực, ra vẻ muốn vẽ tiếp, ta liền : “Ta ở đây sợ quấy rầy thanh tĩnh lúc ngươi vẽ tranh, xin cáo từ trước”.

   Ta xoay người, lại nghe thấy Hoành Văn hô: “Xin dừng bước”. Ta quay đầu lại, thấy nghiêng đầu nhìn mình, “Tên ngươi là gì?”.

   Ta : “Tại hạ Tống Dao, Tống trong Tề Sở Yến Triệu Hàn Ngụy Tống, Dao gồm Vương và Triệu [1] ”.

   Lúc đó, ta tên xong liền , chẳng ngờ đến tối ngày hôm sau thấy đứng trong sân sau của phủ tiên mà Ngọc Đế ban cho ta, cười tủm tỉm cất lời chào hỏi, “Tống Dao”. Thấy ta ngạc nhiên, Hoành Văn lấy cuộn tranh từ trong tay áo ra, “Tranh vẽ xong rồi, ta mang tới cho ngươi. Nếu vào từ cửa trước phải thông báo nhiều lần, phiền lắm, thế nên ta vào thẳng sân sau luôn”. Trèo tường vào sân, cũng khách khí. Ta nhận lấy cuộn tranh, nhớ ra hai bình Quỳnh Nhưỡng mà Ngọc Đế thưởng cho còn lo có người nào nâng chén cùng say, liền giữ lại uống rượu. Hoành Văn gật đầu đồng ý, chẳng hề chối từ.
   <div>

   <hr align="left" size="1" width="33%" />


   [1] Chữ Dao gồm chữ Vương và chữ Triệu ghép thành.

   Thế là chúng ta liền bày hai khay quả tiên cùng điểm tâm lên chiếc bàn đá trong sân sau, đối ẩm giữa màn đêm. Ta còn nhất thời cảm khái, “Nếu là ở trần gian, đêm khuya uống rượu, ngẩng đầu là có thể thấy trăng sáng, chiếu bóng người thành đôi, cũng là chuyện thanh nhã. Bây giờ ở thiên đình, nếu nảy ý muốn ngắm trăng chỉ có cách chạy tới cổng cung Quảng Hàn mà ngắm. Còn sợ nhiều quá, chúng tiên lại tưởng nhầm ta định chòng ghẹo Hằng Nga”.

   Hoành Văn hỏi: “Mặt trăng dưới trần gian… trông như thế nào?”.

   Ta nâng tay lên so sánh, “Đầu tháng trăng cong cuối tháng trăng khuyết, mỗi tháng chỉ có hai ngày mười lăm mười sáu là trăng tròn. Ngày mười lăm tháng tám hằng năm là lúc trăng tròn nhất. Thế nên nhân gian gọi ngày ấy là tiết Trọng Thu, còn có tên khác là Trung Thu. Có điều cả lúc trăng tròn nhất, cũng chỉ lớn bằng cái khay này thôi. Dưới nhân gian, mỗi lần Trung Thu tới, mọi người đều ngồi dưới tàng cây hoa quế, bày rượu, ngắm trăng…”.

   Cứ như thế, uống từng chén , kể từng chút . Hoành Văn nghe đến thích thú, ta cũng kể đến hăng say, cuối cùng uống say bí tỉ, ở sân sau có cái giường bằng đá, hai ta liền lăn lên giường mà ngủ. Ngày thứ hai, trời sáng bảnh, phỏng chừng Mão Nhật Tinh quân rời khỏi Đông Thiên Môn được canh giờ rồi, chúng ta mới mơ mơ màng màng bò dậy. Cả tóc tai lẫn y phục của đều rối tung cả lên, nhìn ta cười, “Tối hôm qua, uống rượu thỏa thuê”.

   Ta chưa nhìn quen diện mạo của , lại ngơ ngác mất lúc, cũng cười đáp lời: “Đúng thế, đúng thế, từ khi lên thiên đình tới nay, đây là lần đầu tiên ta được uống sảng khoái như vậy”.

   sửa sang lại y phục, “Có điều ta phải cáo từ rồi, tối hôm qua về phủ, chỉ sợ bọn họ tìm kiếm khắp nơi”.

   Bấy giờ ta mới nhớ ra chuyện: “Đúng rồi, lại quên hỏi xem tên ngươi là gì?”. Nghe Hoành Văn phải về phủ, ngươi là tiểu tiên theo bên cạnh vị Thượng quân nào sao?

   : “A, đúng rồi, ngươi hỏi ta cũng quên . Ta sinh ra tại thiên đình, thế nên có tên họ, chỉ có tước vị định sẵn từ lúc sinh ra”.

   “Tước vị của ta là Hoành Văn Thanh quân, ngươi gọi Hoành Văn là được rồi”.

   Ta đứng bên giường đá, ngây người.

   * * *
   Trời lờ mờ sáng, ta nằm giường, lật người lần nữa, duỗi thẳng ra. Haizz, nhớ khi đó, tiên thuật của Hoành Văn Thanh quân còn non nớt, cho nên vóc người vẫn thấp hơn bản tiên quân chút, người phảng phất nét đơn thuần của thiếu niên. Vài nghìn năm trôi qua, giờ đem vị Hoành Văn Thanh quân giờ nằm trong sương phòng kia ra so với năm xưa… Haizz, thế xoay vần, quả là thế xoay vần mà.

   Bản tiên quân nghiêng người, quan sát gương mặt ngủ say bên gối kia. Vài nghìn năm, Thiên Xu Tinh quân lại chẳng thay đổi chút nào, dù cho hôm nay có chuyển thế thành Mộ Nhược Ngôn bệnh tật đầy mình, người mang gương mặt ngủ say, hai mắt nhắm nghiền, thong dong thanh tú kia, vẫn cứ là Thiên Xu năm ấy.

   Nhìn rồi lại nhìn, bản tiên quân bắt đầu thấy đau đầu.

   Ngày mốt, Nam Minh Đế quân cũng xuất . Thiên Xu à, tình nhân của ngươi sắp tới rồi đấy.

   Khi hai vị ấy có tư tình thiên đình, ta chẳng nhìn ra chút manh mối nào cả. Lúc hai vị Thượng quân gặp mặt đại điện, đều là ngươi trưng ra bộ mặt uy nghiêm của ngươi, ta kéo ra thần thái thanh lãnh của ta, kỳ thực trong lòng lại ầm ầm cuộn sóng, khổ sở biết bao, khó chịu biết nhường nào.

   Ta nhìn gương mặt say ngủ của Thiên Xu, nở nụ cười vui vẻ, giúp y đắp lại chăn.

   Thiên Xu và Nam Minh hội ngộ nhau trong vương phủ, ngay trước mặt bản tiên quân, biết tình cảnh lúc ấy thế nào đây.


  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Chương 7
   Ngày hôm sau sắc trời có phần u, cơn gió mang theo cái lạnh se se, ta sợ Thiên Xu ở trong phòng suốt ngày sầu muộn đến hỏng người, liền cùng y ra hít thở khí trời trong Hàm viện. Mấy nha hoàn rất lanh lợi, Lạc Nguyệt bưng ngay bàn cờ ra, bản tiên quân cùng với Mộ Nhược Ngôn chơi cờ bàn đá.

   Hai ván, ba ván, nhàm chán vô vị.

   Cái gọi là thú vui lúc đánh cờ, ấy chính là cùng với kẻ ngồi đối diện phân tài cao thấp, vì hai quân cờ được mất, vì hai ba phần cục diện mà ngươi cướp ta tranh, ngươi vui ta giận, ngươi dương dương đắc ý ta cười lạnh trầm, lúc vò đầu bứt tóc, khi mồ hôi lạnh lã chã tuôn rơi, dùng dằng mãi cũng hạ được quân cờ xuống, cũng chỉ vì cái thú vui ấy.

   Thế nhưng lúc Mộ Nhược Ngôn chơi cờ, mặt mũi hoàn toàn vô cảm. Ngươi ăn của y quân, y im lìm bất động; y ăn được của ngươi quân, vẫn bất động im lìm. Thắng hay thua cũng vẫn cứ bộ mặt đó, bản tiên quân hết sức bực mình.

   Năm đó khi còn ở thiên đình, bản tiên quân cũng từng đấu với Thiên Xu Tinh quân vài ván, cũng có thấy y bộ dạng thế này đâu. Khi dồn y đến bước đường cùng, đầu mày của Thiên Xu hơi nhíu lại, thoáng chút trầm ngâm; lúc bản tiên quân sa lầy, y tuy rằng mừng ra mặt, nhưng ánh mắt đuôi mày, cũng vương chút ý cười. Tuy biểu gì nhiều, nhưng dù sao cũng có giận có vui. So như vậy, Mộ Nhược Ngôn như khúc gỗ bây giờ lại có chút giống Thiên Xu của năm xưa.

   Ta vẫn còn nhớ , trong lần ngẫu nhiên gặp tại chỗ của Nam Cực Tiên Ông, bản tiên quân cùng với Thiên Xu chơi cờ, ván cờ đó ta đánh cực kỳ trắc trở, chốn chốn đều bị vây chặt, dùng cạn khả năng cũng vãn hồi được cục diện, chỉ có thể âu sầu ném quân cờ xuống, thổn thức nhận thua. Thiên Xu lúc đó kẹp quân cờ trắng giữa hai ngón tay, gõ xuống bàn cờ, nghe ta nhận thua xong còn mỉm cười cái. Y dùng những ngón tay thon dài nhặt quân cờ bàn lên, phân ra rồi để vào trong hũ. Thiên Xu bình thường rất lạnh lùng, nhưng nụ cười khi ấy lại lạnh lẽo chút nào.

   Ta đưa mắt nhìn trộm Mộ Nhược Ngôn, Thiên Xu chuyển thế lần, vậy mà chút hơi ấm người cũng “chuyển” mất tiêu. Mộ Nhược Ngôn giống như cơn gió ngày hôm nay vậy, tuy ôn hòa, lại thấm nhuần hơi lạnh.

   Mộ Nhược Ngôn ngước đôi mắt trong suốt lên nhìn ta. Bản tiên quân ngẫm nghĩ đến xuất thần, bị y nhìn như thế liền có chút hoảng hốt, lát sau mới đột nhiên bừng tỉnh, vội vàng cười ngượng ngập: “Ta cứ nghĩ đâu đâu ấy, quên cả hạ cờ”. Liền tiện tay đặt quân cờ trong tay xuống, Mộ Nhược Ngôn thấy thế, thần sắc rốt cuộc cũng thay đổi chút, “Lý công tử cầm quân trắng, sao lại đánh quân đen?”.

   Mặt ta hơi nóng, ban nãy mới ăn được của Mộ Nhược Ngôn mấy quân, nhặt cờ xong lại nhìn lén biểu cảm của y, bất giác để tâm trí lãng đãng tận đâu, vẫn cứ nắm lấy quân cờ đen ấy trong tay. Ban nãy nhất thời hồ đồ, đặt luôn nó xuống, ta nhặt quân cờ lên, càng ngượng ngập hơn, “Hồ đồ mất rồi, hồ đồ mất rồi”.

   Chỉ nghe thấy từ xa, tiếng ai thong thả : “ phải là hồ đồ, là ‘nhàn ngắm hoa đua nở, gió cũng khiến người say’”.

   Bản tiên quân ho khan tiếng, nhìn bóng áo xanh kia bước vào trong viện, nha hoàn : “Thiếu gia, Triệu tiên sinh tới rồi”.

   Ta lầm bầm trong bụng: thừa, Triệu tiên sinh đứng ngay trước mặt rồi, thiếu gia ta còn có thể biết tới nữa ư?

   Triệu tiên sinh chắp tay với bản tiên quân, khách khí : “Tại hạ mạo muội tới thăm, lại đường đột xông vào trong viện, xin Tam công tử đừng trách”. Ta cũng chỉ đành chắp tay theo , “Triệu tiên sinh khách khí quá rồi, hôm nay có thể được tiên sinh ghé chơi, cầu còn được”.

   Hôm nay Hoành Văn ghé qua, nhất định là vì nén nổi tò mò mà chạy tới thăm Thiên Xu Tinh quân.

   Bản tiên quân phất tay để cho người hầu lui cả xuống, quả nhiên Hoành Văn liền trưng ra đôi mắt chứa vài phần nghi hoặc nhìn Mộ Nhược Ngôn, Mộ Nhược Ngôn đứng dậy, ta lại ho khan tiếng, “Nhược Ngôn, vị này là Triệu tiên sinh. Triệu tiên sinh, đây là...”.

   Hoành Văn khiêm nhường chắp tay chào Thiên Xu: “Tại hạ Triệu Hoành, là mạc trọng trong vương phủ. Ban nãy tự ý xông vào, quấy rầy Ngôn công tử chơi cờ, mong Ngôn công tử đừng trách”. Đôi mắt của Hoành Văn thấp thoáng ý cười, chỉ đăm đăm nhìn Thiên Xu.

   Mộ Nhược Ngôn chắp tay đáp lễ, : “Triệu công tử khách khí rồi, nếu công tử chê, cứ gọi thẳng Nhược Ngôn là được, hai chữ công tử này tại hạ vạn lần dám nhận”.

   Hoành Văn nhìn Thiên Xu vốn có ác ý gì, nhưng giờ Thiên Xu trong hoàn cảnh thế này, thấy người ngoài chỉ càng khiến y khổ tâm hơn thôi. Lại có trận gió thổi qua, Mộ Nhược Ngôn khẽ ho mấy tiếng, hẳn là dùng hết khí lực mà kiềm cơn ho lại, mới miễn cưỡng cười với Hoành Văn, rằng: “Có chút thất lễ, khiến công tử chê cười rồi”.

   Hoành Văn : “Tại hạ có chút việc tới tìm Tam công tử, quấy rầy Ngôn công tử nghỉ ngơi nữa”. Hoành Văn xong liền thầm kéo ống tay áo của ta cái, bản tiên quân liền theo bước ra xa độ mười bước, thấp giọng hỏi: “Sao ngươi lại qua đây”.

   Hoành Văn giọng bên tai ta: “Nam Minh Đế quân tới rồi, ở tiền viện”.

   Bản tiên quân sửng sốt, “Hả?”.

   Hoành Văn : “Suỵt. Ngươi ra tiền viện , phải giả bộ hay biết gì đấy. Khí sắc của Thiên Xu tốt, ngươi để y về phòng nghỉ ngơi trước ”.

   Ta lập tức quay người lại, Mộ Nhược Ngôn ở bên bàn đá nhặt quân cờ. Ta : “Ngươi về phòng đọc sách, nghỉ ngơi chốc lát , để người hầu dọn được rồi”. Mộ Nhược Ngôn phản ứng gì, bản tiên quân đành mặc y ngồi trong viện, sau đó cùng Hoành Văn vội vội vàng vàng chạy ra tiền viện.

   Vừa ta vừa hỏi Hoành Văn: “Nam Minh Đế quân gan lớn thế sao, dám vác cái danh Nam Quận tướng quân, ngang nhiên vào Đông Quận Vương phủ?”.

   Hoành Văn cười : “Đan tướng quân si tình lại có mưu có lược, sao lại làm chuyện ngu xuẩn thế được, ngươi ra xem là biết liền”.

   Tình hình ở tiền viện khiến bản tiên quân vô cùng kinh hãi.

   Hơn mười người mặc đoản y [1] đứng xếp thành hàng mảnh đất trống, tổng quản nội viện tay để sau lưng, tay vuốt chòm râu dê, lại lại trước mặt mấy người kia.

   [1] Đoản y : y phục bó người,vạt trước hoặc vạt sau ngắn.Là y phục dành cho tầng lớp bình dân hoặc binh sĩ thời cổ

   Mười mấy kẻ này là gia đinh mới được tuyển chọn vào trong Đông Quận Vương phủ.

   Trong số đó có kẻ có vóc người cao lớn, khoác mình áo nát quần bươm, chân mang đôi giày cỏ gai, chính là Nam Minh Đế quân Đan Thành Lăng.

   Bản tiên quân từng tưởng tượng vô số tình huống Đan Thành Lăng lẻn vào Đông Quận Vương phủ, lão già Mệnh Cách với ta rằng nửa đêm tới cướp Thiên Xu, ta liền chắc mẩm rằng xuất khi sắc trời đen kịt, gió nổi trăng mờ. Trèo tường, phá cửa, chui lỗ chó, thi triển khinh công bay lên nóc nhà, sau đó nhàng hạ xuống... chung mọi khả năng ta đều nghĩ qua, chỉ vạn lần ngờ lại xuất giữa ban ngày ban mặt, bán mình vào Đông Quận Vương phủ làm gia đinh.

   Ngọc Đế ơi là Ngọc Đế, Nam Minh Đế quân đúng là kẻ si tình.

   Bản tiên quân thở dài.

   Nam Minh Đế quân cứ thế mà bán thân vào vương phủ, tổng quản của Đông Quận Vương phủ cũng cứ thế mà nhận vào.

   biết mắt của lão tổng quản mọc đằng nào nữa.

   Bộ dạng của Đan Thành Lăng cũng khác gì mấy so với khi là Nam Minh Đế quân. Thân cao hơn tám thước, dáng người hùng dũng oai vệ, đôi mày kiếm bay xéo, hai mắt sáng quắc tựa diều hâu. Tuy rằng mặt lấm bẩn, đầu tóc rối bù, đứng giữa đám người này vẫn hệt như chú lợn lòi lạc bước giữa bầy heo nhà gầy rộc, vừa nhìn biết phải kẻ tầm thường. Loại người như thế sao có thể bán mình làm gia đinh cơ chứ.

   Chẳng lẽ là do Mệnh Cách an bài?

   Tổng quản lấy danh sách ra, bắt đầu ghi ghi chép chép. Bản tiên quân thong thả bước qua, tổng quản lập tức buông tay, khom người : “Thỉnh an Tam công tử”.

   Ba chữ “Tam công tử” vừa ra khỏi miệng, hai đường nhìn sắc như dao của Đan Thành Lăng lập tức lao về phía bản tiên quân. Ta giả bộ như nhìn thấy, gật đầu, sau đó : “Đều là gia đinh mới vào phủ sao?”.

   Tổng quản đáp “Đúng vậy”, bản tiên quân ung dung bước tới trước mặt đám đông, giả bộ như xem xét từng người , bước tới bên cạnh Đan Thành Lăng chần chừ chốc lát, ngoài mặt chỉ quan sát, trong lòng lại suy nghĩ. Nam Minh rơi vào trong tay bản tiên quân, để phụ công Ngọc Đế cậy nhờ, bản tiên quân phải để làm việc gì đó thấp hèn, để trông thấy được Thiên Xu nhưng thể chạm vào, cả hai cùng chịu giày vò mới được.

   Mấy vị trí như chẻ củi, đốt lò, canh cửa thông thường có cơ hội bước được chân vào Hàm viện, Nam Minh lại quá uy mãnh, làm nổi tiểu tư. Nghĩ trước nghĩ sau, chỉ có công việc có thể giúp vào trong viện của ta, gặp được mặt tình nhân.

   Ta cân nhắc xong xuôi, với tổng quản đứng bên cạnh: “Người này, tạm thời để đổ dạ hương [2] của các viện ”.

   [2] Dạ hương : Đổ phân

   Buổi tối, bản tiên quân ôm lấy Thiên Xu mà , “Gần đây trời lạnh, ta cùng ngươi ngủ chung chăn nhé”.

   Bình minh ngày hôm sau, rửa mặt xong xuôi, ta liền giả bộ ra hậu hoa viên hít thở khí trời buổi sớm, tránh tai mắt của mọi người, lẻn vào trong phòng Hoành Văn, thản nhiên bảo lôi chân thân của bản tiên quân ra khỏi thể xác Lý Tư Minh. Hoành Văn rất vui vẻ làm, sau đó tiếp tục vui vẻ theo ta trở về Hàm viện, mình trung xem trò vui.

   Đan Thành Lăng khoác mình trang phục của gia đinh, đứng ở chỗ góc tường trong viện kiểm kê số bô, trong khoảnh khắc khi đưa tay cầm cái bô lên, vô ý ngẩng đầu, đúng lúc trông thấy bóng người đơn bạc yếu ớt đứng dưới mái hiên. Người kia như cảm thấy điều gì, cũng xoay người lại, vào giây phút khi bốn mắt chạm nhau, cả đất trời như ngưng kết lại.

   Lương Sơn Bá và Chúc Đài gặp gỡ tại ban công [3] .

   [3] Nguyên văn là ‘Hội tại lâu thai’.Lấy ý từ cụm Lâu Thai Hội, phân cảnh quan trọng trongcâu chuyện Lương Sơn Bá – Chúc Đài

   Bản tiên quân vẫn còn nhớ như in, năm xưa khi ta còn là người phàm, có gã thư sinh nghèo kiết hủ lậu, thi nhiều lần mà vẫn đỗ đạt công danh nhờ người dâng mấy khúc thơ chua xót não nề cho ta xem, nhằm thể tài hoa của . Lúc đó ta vẫn còn chưa bị tổn thương tình cảm, đọc mấy bài thơ oán hận sầu thương đó cũng chỉ để vui vẻ nhất thời, xong cũng liền thôi. Chỉ nhớ có hai câu tả về đôi mắt của người oán phụ trong khuê phòng như thế này: “Cận khán thu thủy viễn khán sơn, đường hoa dạ trọng lộ san san”. Ta đọc mà kinh hãi cả người, nhìn gần chút giống nước, nhìn xa chút lại tựa núi non, nửa đêm trông lại hao hao mấy đóa hải đường sương long tong giọt, đôi mắt như thế mà lại xuất mặt người, vậy đáng sợ đến nhường nào.

   Ta thành suy nghĩ của mình ra, người thay mặt dâng thơ lời nào liền mất, còn đem nguyên văn lời của ta truyền đạt lại cho kẻ viết thơ nghe. Có người rằng gã nghèo kiết hủ lậu đó mở tập thơ ra, ngửa cổ điên dại cười ba tiếng, ngụm máu tươi phun lên giấy, phất áo mà . Lại nghe đồn rằng vào rừng sâu núi thẳm, hoặc tu đạo hoặc quy y cửa phật mất rồi.

   Giờ nhớ lại, năm đó quả ta gây ra tội ác, bởi vì dốt nát bất tài, ép văn nhân có tài phải vào chốn rừng sâu núi thẳm. Hai câu thơ ấy tả sâu sắc đến nhường nào, đặt nó vào trong tình này cảnh này, lại thích hợp biết bao nhiêu.

   Đôi mắt của Thiên Xu như dòng nước mùa thu nhìn gần, hai mắt của Nam Minh lại tựa đồi trọc nhìn xa. Mái hiên bên này chất đầy những thống khổ bi ai, những nhớ nhung vui sướng hoài hết, tình ý miên man dàn trải, chái nhà bên kia lại nặng trình trịch những thương với nhớ, trụi thùi lủi những ái với tình.

   Ngóng, cũng chỉ ngóng cái thế mà thôi. Đan Thành Lăng xách bô lên, mặt đổi sắc, bước ra khỏi viện, Mộ Nhược Ngôn cố làm ra vẻ điềm tĩnh mà quay đầu lại, gương mặt lại khỏi trắng thêm chút, vừa bước chân thân thể cũng khẽ run.

   Hoành Văn : “Đôi tiểu uyên ương bị gậy đánh này quả thực rất đáng thương”.

   Ta : “Cái gậy to tướng đánh uyên ương cũng khiến người ta căm phẫn quá còn gì”.

   Hoành Văn há miệng ngáp cái, “Nam Minh Đế quân làm gì có tư cách trách ngươi, năm xưa làm gậy đánh uyên ương, xuống tay nặng chẳng ai bì được”. Sau đó liếc xéo nhìn ta, “Ngươi vẫn còn ghi hận chuyện của Thanh Đồng và Chi Lan đúng ”.

   Ta cười lạnh, “Ta làm sao quên nổi”.

   Thanh Đồng là tiểu đồng đưa tin dưới trướng Đông Hoa Đế quân. Giao tình giữa Đông Hoa Đế quân và Hoành Văn rất tốt, thường đưa kèm luôn thiệp mời cho ta, mời ta tới chơi vài ván cờ, uống vài chén trà những khi rảnh rỗi. Những lần ấy đều là do Thanh Đồng đưa tin, tới tới lui lui mãi cũng thành quen. Thanh Đồng vốn thông minh lanh lợi, vì truyền tin mà có thể lại khắp các ngóc ngách thiên đình, ai ngờ người này lại có tư tình với tiểu tiên nữ Chi Lan của điện Phi Hương, thường xuyên qua lại.

   Hai người động phàm tình, làm số chuyện mà ở thiên đình nên phạm phải. Có ngày lén lút gặp nhau, lại bị thiên binh làm nhiệm vụ hôm đó bắt ngay tại trận, giải thẳng tới trước mặt Ngọc Đế. Vốn dĩ có Đông Hoa Đế quân, Hoành Văn cùng ta đứng ra giúp, xem ý tứ của Ngọc Đế, cũng chỉ định phạt qua loa chút, biếm xuống trần gian là xong chuyện. Nhưng chẳng ngờ Nam Minh Đế quân lại gạt đám đông bước ra, thiên đình vốn có quy củ, thể vì tình cảm mà nhân nhượng được, cần dựa theo đúng luật trời mà nghiêm trị.

   đứng giữa điện Linh Tiêu, hiên ngang trần thuật. Ngọc Đế giao việc này cho Nam Minh xử trí. Nam Minh liền sai người áp giải Thanh Đồng và Chi Lan lên Tru Tiên Đài, chém đứt tiên căn, ném vào Súc Sinh đạo. Nếu Thanh Đồng là con thỏ ranh mãnh, Chi Lan nhất định là hổ dữ. Chi Lan là kiến hôi, Thanh Đồng là tê tê. Thanh Đồng là tôm là tép, vậy Chi Lan là con cá nuốt gọn tôm tép vào bụng. Cứ như thế, tàn sát hủy hoại nhau đến chín kiếp mới được làm người, nhưng vẫn là thù địch, số mệnh có nhân duyên.

   Khi đó Nam Minh Đế quân dám đắc tội với Đông Hoa và Hoành Văn, liền gán cho ta cái tội danh ngay Linh Tiêu bảo điện, gọi là tội mê hoặc tiếp tay. rằng ta có tu vi, gốc phàm chưa hết, ngấm ngầm ám chỉ với Ngọc Đế rằng bản tiên quân xúi giục Thanh Đồng chòng ghẹo Chi Lan.

   Có ai ngờ được, vị Nam Minh Đế quân như thế lại có tư tình với Thiên Xu Tinh quân. lưu lạc tới nông nỗi hôm nay, bản tiên quân thể với câu: Báo ứng tới rất nhanh.

   Nam Minh ơi Nam Minh, ngươi cùng Thiên Xu đưa mắt ngóng trông nhau thực cảm động lòng người. Năm xưa khi ngươi hạ lệnh ném Thanh Đồng và Chi Lan vào Súc Sinh đạo, liệu từng nghĩ có ngày này?

   Ta : “Nhớ tới Thanh Đồng với Chi Lan, liền cảm thấy Ngọc Đế phạt Nam Minh Đế quân như thế này cũng rất công bằng. Nhưng Thiên Xu chưa từng làm chuyện gì thất đức, vậy mà hằng ngày lại phải chịu dằn vặt hơn Nam Minh vô số, cũng quá bất công”.

   Hoành Văn : “Ngươi những câu này lại sợ Ngọc Đế nghe thấy được”.

   Kẻ trước người sau bay về phòng Hoành Văn, bản tiên quân trở lại làm Lý Tư Minh, Hoành Văn phải tới chỗ Đông Quận Vương trình diện phen, bản tiên quân đương nhiên trở về Hàm viện. Mộ Nhược Ngôn ngồi ở trong phòng, tay nắm chặt quyển sách, ánh mắt lại đặt lên sách, chẳng biết ngóng về phương nào, người như vào cõi mộng.

   Bản tiên quân bước lên phía trước, : “Nhược Ngôn vẻ mặt ngẩn ngơ, biết là nhớ quê nhà, hay nhớ đến ai?”.

   mặt Mộ Nhược Ngôn viết là nhớ người, ngoài miệng lại : “Cả ngày ngồi rảnh rỗi, ngẫu nhiên nhớ lại chút chuyện xưa”.

   Ta đứng đối diện với y, trầm giọng : “À, hẳn là chuyện xưa với cố nhân năm đó rồi”. Mộ Nhược Ngôn lời nào, bản tiên quân đặt bàn tay lên bờ vai gầy guộc của Nhược Ngôn, tay còn lại rút quyển sách trong tay y ra, ngờ lại là tập thơ Cao Thường Thị [4] .

   [4] Do nhà thơ Cao Thích thời Đường biên xoạn

   Phòng ngủ của Lý Tư Minh là gian phòng kép được ngăn đôi bởi tấm bình phong chạm rỗng làm từ gỗ đàn hương, bên trong đặt giường màn, gian ngoài có chút đồ cổ, bày án thư [5] , có thể coi như thư phòng mà sử dụng. Sau khi bản tiên quân chuyển Mộ Nhược Ngôn vào nơi này rồi, liền cố ý đặt vài chồng sách lên bàn, thơ khổ não cũng phú thê lương, tạo điều kiện cho y quằn quại vì tình.

   [5] Án thư : bàn hẹp và dài theo kiểu cổ,thời xưa dùng để đọc sách và viết

   Ta vốn nghĩ rằng, mỗi ngày nhìn Thiên Xu giấu quyển thơ trong tay áo, giữ lệ bờ mi mà nhìn mây trôi ngoài cửa sổ, nhất định khung cảnh khiến người ta thương tiếc thôi. Nhưng y lại chẳng nhận cái tình ý này của ta, mấy ngày trước, biết Thiên Xu mò được từ xó xỉnh nào ra quyển Kinh Dịch, lăm lăm cây bút lông sói tay, vừa đọc lại vừa viết lời bình. Kinh Dịch có gì để mà bình với luận? đường phố, sạp hàng của thầy bói nào chả bày quyển. Ta cứ nhìn đám chữ tiểu triện [6] được phê chi chít trang sách kia là răng lại bắt đầu ê ẩm. Nhưng ta lại nghĩ, y thích đọc sách để y đọc , còn tốt hơn là treo cổ với nhảy hồ. Tối qua, đến tận lúc bản tiên quân ngồi xuống giường, Thiên Xu mới buông sách ngủ. Khó khăn lắm mới đổi sang đọc thơ, ai dè lại là Cao Thích.

   [6] Tiểu triện n小篆 hay Tần triện秦篆 là văn tự được nhà Tần thống nhất sử dụng sau khi Tần Thủy  Hoàng thống nhất Trung Quốc (221 trc.CN), là bước phát triển từ chữ đại triện, được dùng đến khoảng đời Tây Hán   Ta nhíu chặt đầu mày săm soi bìa sách, đột nhiên tỉnh ngộ. Đúng rồi, người trong mộng của y - Đan Thành Lăng giờ là tướng quân, vì vậy mới đọc thơ chiến tranh trong Cao Thường Thị. Nhìn những chữ những câu ngập trong đao kiếm, gió lửa mù trời, tưởng tượng đến người giữa chiến trường ánh đao lửa khói. Ban nãy mới trông thấy cảnh Nam Minh xách bô trong sân, giờ cần phải đọc hai ba câu thơ để ôn lại lần bộ dạng dũng mãnh của người trong mộng.

   Chút tâm tư cỏn con ấy, ta liếc mắt nhìn thấu ngươi rồi. Bản tiên quân thầm cười tiếng, sau đó trả lại sách cho y, “Ngươi là người của bản công tử, chuyện cũ người xưa phải quên cho bằng hết, từ nay về sau, chỉ được phép nhớ người là bản công tử, cùng với những chuyện xảy ra giữa hai ta thôi”.

   Thiên Xu : “Chuyện ấy khó mà làm được”.

   Ta ngờ được y lại dám phản đối, : “Cái gì?”.

   Mộ Nhược Ngôn gấp quyển sách lại, ngẩng xéo đầu, đôi mắt trong trẻo lạnh lẽo liếc nhìn ta, : “Trái tim theo ý bản thân, lại càng chẳng theo ý người ngoài, sao có thể nhớ liền nhớ. Nếu ta đồng ý, vậy phải dối rồi sao”.

   ngờ đứng trước mặt ta mà Mộ Nhược Ngôn lại ra được những lời bén nhọn như thế. Cái thứ gọi là “tình” này cũng lợi hại, tình nhân tới rồi, người cũng thay đổi.

   Ta cũng cho đó là ngang ngược, cười tiếng, thể rộng lượng của bản thân. Bản tiên quân kéo ghế ra, ngồi xuống trước bàn, rót chén trà để uống, Mộ Nhược Ngôn đưa mắt liếc ống tay áo trái của ta cái, sắc mặt thoáng chút hoài nghi. Lúc này ta mới nhớ ra cái món đồ chơi cứng cứng trong ống tay áo là thứ định mang tới cho Thiên Xu, bèn vội vàng lấy ra, dựng thẳng bàn.

   Ống trúc cao nửa thước, vỏ ngoài xanh biếc, trong ngoài đều được đánh cho nhẵn bóng. Ta mỉm cười, hỏi Mộ Nhược Ngôn: “Có thích ?”.

   Mộ Nhược Ngôn nhìn ngắm nó lúc lâu, vẻ mặt có chút miễn cưỡng, : “Cái ống cắm bút này quả thực rất giản dị, rất đáng ”.

   Ta đẩy nó lại gần Mộ Nhược Ngôn chút, “ phải ống cắm bút đâu, ngươi nhìn kỹ chút ”.

   Vẻ mặt Mộ Nhược Ngôn càng miễn cưỡng hơn, lại tỉ mỉ ngắm nghía hồi, trầm ngâm đáp. Ta dịu dàng cười, : “Mấy ngày nay thấy ngươi đọc Kinh Dịch, nên làm thứ này tặng cho ngươi”. Ta móc mấy đồng tiền xu từ trong tay áo, ném vào trong, sau đó cầm ống trúc lên lắc lắc, “Từ nay trở ngươi coi Kinh Dịch chán rồi có thể bói quẻ, ngươi có thích cái ống gieo quẻ này ?”.

   Mộ Nhược Ngôn cứng cả người, nhìn ống trúc bàn. Bản tiên quân rất đắc ý, từ xưa đến nay ta tặng đồ là luôn theo tôn chỉ: Đánh rắn phải đánh dập đầu. Nhìn bộ dạng của Thiên Xu, nhất định là cảm động rồi.

   Ta lại dịu giọng : “Nếu ngươi còn muốn phê bát tự<a title="[34] Bát tự: Tám chữ gồm giờ ngày tháng năm sinh viết theo Thiên can và Địa chi, là cách xem số mệnh của Trung Quốc." href="note:'] [7] [/URL] cho người khác, từ xuống dưới vương phủ này, ngươi muốn phê cho kẻ nào ta lôi kẻ ấy về cho ngươi”. Mộ Nhược Ngôn há miệng định cái gì đó, rồi lại vén ống tay áo che miệng, bắt đầu ho khù khụ, ho được vài tiếng rồi mới đứt quãng : “Đa, đa tạ công tử hao tâm… Ta chỉ thỉnh thoảng đọc chơi thôi, chứ ...”.

   Bản tiên quân đứng dậy, vuốt lưng cho y, bưng chén trà tới, cho y uống vài hớp, “Ta cũng chỉ tiện tay làm thôi, cũng có tình có ý gì bắt ngươi phải gánh đâu. Ngươi thích nó cứ nhận lấy, dùng giải sầu là được rồi”.

   Y uống vài ngụm nước trà, cơn ho cũng dừng lại. Ta đặt chén trà xuống bàn, Mộ Nhược Ngôn nhìn chén trà đó, khổ sở nở nụ cười.

   Ta nhặt quyển sách thơ rơi nền đất lên, đặt xuống bàn, trong bụng rỗng tuếch đấy, nhưng vẫn phải cố kiếm thứ gì mà : “ ngờ ngươi lại đọc cái này. Ta vẫn cứ nghĩ ngươi thích đọc văn thơ của Vương Ma Cật<a title="[35] Vương Duy (701-761), tự là Ma Cật, là người huyện Kỳ, Thái Nguyên, là đại biểu cho những thi nhân thời Thịnh Đường. Được người đời công nhận là tổ sư văn học của thời kỳ Khai Nguyên, Thiên Bảo." href="note:'] [8] [/URL] với Mạnh Tương Dương<a title="[36] Mạnh Hạo Nhiên ( 689-740), nhà thơ đời Đường, là người Tương Dương, thế nhân gọi ông là Mạnh Tương Dương." href="note:'] [9] [/URL]”.

   Tuy rằng lúc ở thiên đình, mỗi lần có chuyện gì cần động chạm đến văn chương giấy mực, ví như hành lệnh<a title="[37] Hành lệnh: Còn gọi là chơi tửu lệnh, là trò chơi góp vui trong tiệc rượu, tương truyền xuất đầu tiên vào thời Tây Chu, chính thức trở nên phổ biến vào đời Tùy Đường. Hoạt động này rất phổ biến trong tầng lớp sĩ phu." href="note:'] [10] [/URL], liên cú<a title="[38] Liên cú: trong những hình thức làm thơ thời xưa, gồm hai hay nhiều người, mỗi người làm câu rồi ghép thành bài thơ." href="note:'] [11] [/URL], hiến thơ các loại, đều phải nhờ vào Hoành Văn mới qua được ải, nhưng ra lúc làm người phàm ta cũng từng đọc thơ ca, cũng có thể cùng người khác đàm đạo dăm ba câu.

   Mộ Nhược Ngôn : “Thơ Vương và Thơ Mạnh tuy rằng cao xa thanh bạch, nhưng ra vị là phú quý sinh nhàn, còn vị là nhàn mong phú quý. Chẳng bằng Cao Thích, trong lòng mưu cầu danh lợi, ngang nhiên thẳng thắn toan tính, lại thoải mái vô cùng”.

   Ta : “Cũng đúng, có điều người này tuy miệng rất hay, nhưng làm chẳng được bao nhiêu, thơ viết vang đấy, chiến trường lại làm nên trò trống gì. đời này, kẻ được làm được liệu có mấy người? Phần lớn đều như Cao công mà thôi”. Sau đó ta vui vẻ quan sát đôi mắt của Mộ Nhược Ngôn, đợi y bàn luận sâu hơn, nhưng đối phương lại tránh ánh mắt của ta, thêm gì nữa, cầm quyển sách bàn lên, đặt về lại án thư.

   Ta có phần chán nản, gượng gạo thêm vài câu khác, sau đó bèn lê bước ra khỏi phòng.

   Đông Quận Vương phủ mấy ngày gần đây do dự giữa vùng lên tự lập hay án binh bất động chờ thời, các cuộc nghị kéo dài liên miên dứt. Hoành Văn bị trói chân cả ngày trời, có được tí thời gian rảnh rỗi nào. Lúc ta quanh quẩn trong viện, gặp phải Đan Thành Lăng tới bảy tám lần, khi quét sân, khi trừ cỏ dại. Tâm tư của cũng thâm trầm, hễ thấy bản tiên quân liền thỉnh an cực kỳ cung kính, ánh mắt chẳng để lộ nửa phần khác lạ. Hại ta cả ngày trời đều phải vùi đầu suy nghĩ, buổi tối nên lấy đao đâm vào chỗ nào của thích hợp.

   Đến khi trời về chiều, ta rốt cuộc cũng trông thấy Hoành Văn, vẻ mặt của cực kỳ uể oải, thấp giọng : “Cái ông cha quận vương đó của ngươi quả là lằng nhằng có hạng, ngươi còn phải ở lại chỗ này thêm mấy ngày nữa. Ta chỉ sợ mình cứ hầu dài dòng như thế, sớm muộn gì cũng có ngày chịu nổi, dùng thiên lôi bổ cho chết tươi”.

   Ta cười làm lành, : “Ngươi đừng nóng, ân tình ta nợ ngươi chờ về thiên đình từ từ trả, buổi tối hôm nay ta đâm Nam Minh cho ngươi xem giải sầu, được ?”.

   Hoành Văn : “Cả ngày hôm nay ngươi lại suy nghĩ xem nên đâm vào chỗ nào người Nam Minh chứ gì?”. Sau đó dán sát lại bên tai bản tiên quân mà : “Vậy hôm nay ta tới phòng ngủ của ngươi chờ sẵn”.

   Nghe xong bản tiên quân liền thấy ngứa ngáy cả người, cũng thấp giọng đáp: “Ngươi xem, ta đâm Nam Minh vào chỗ nào tốt”.

   Hoành Văn : “Tùy ngươi, thích đâm đâu đâm, đâm vào tim cũng được, dù sao cũng chết nổi, còn Mệnh Cách cơ mà. Lão xử lý được còn Ngọc Đế, ngươi chỉ cần lo hạ đao là được”. Bản tiên quân nghe câu đó xong lại càng nóng ruột hơn, lao về Hàm viện như bay, chân chạm đất.

   Đêm đến, ta ngồi bên mép giường, liếc mắt nhìn Hoành Văn khoan thai thong thả bên giường, nuốt ực ngụm nước miếng, sau đó kiên trì vượt khó, với con người đọc sách dưới ánh đèn rằng: “Nhược Ngôn, cũng còn sớm, tới đây cùng ta ngủ ”.

   Lão già Mệnh Cách dặn dặn lại rằng, mỗi đêm trước khi ngủ, ta nhất định phải câu này với Thiên Xu, ta đây cũng là bị người khác ép bức thôi, có đúng nào? Thế nên Hoành Văn à, ngươi có thể đừng trưng cái bộ mặt rất... hiền hậu đó ra được ?

   Mộ Nhược Ngôn nghe câu đó cũng thành quen, thổi tắt nến ở gian ngoài, sau đó đờ đẫn bước tới bên giường, cởi bỏ áo ngoài, tháo phát quan ra. Thân thể chỉ khoác lớp áo trong màu trắng thuần, dưới ánh nến trông lại càng gầy mỏng manh đến lạ. Y đưa mắt nhìn giường, thân thể hơi cứng lại, nhưng vẫn chậm rãi lật chăn ra, nằm xuống.

   giường chỉ có độc tấm chăn mỏng, bắt đầu từ buổi tối ngày hôm qua, bản tiên quân phải cùng Thiên Xu chung chăn mà ngủ.

   Hoành Văn dựa người vào trụ giường : “Ngươi ngủ à?”.

   Toàn thân ta như bị cả đám kim mảnh như lông bò đâm chi chít, thể nào đứng trước mặt Thiên Xu lại quay ra chuyện với khí được. Thưa ổn, cười cũng chẳng xong, ta đành vác cái mặt mo mà cởi áo ngoài, xốc chăn lên, nhoài người thổi tắt cây nến trước giường, sau đó duỗi thẳng người ra ngủ.

   Hoàn thành được cái quá trình này rất gian nan.

   Mộ Nhược Ngôn nhớ nhung tới Đan Thành Lăng, nghe tiếng thở cũng biết y trằn trọc, thao thức yên. Hoành Văn lôi ta ra khỏi xác Lý Tư Minh, cười khẽ, rằng: “Đêm đêm cùng Thiên Xu chung gối cùng giường, có nảy sinh tình ý gì đó”.

   Ta cười gượng: “ phải vì Nam Minh tới, ta phải diễn cho tròn vở kịch này sao? Hôm qua mới bắt đầu ngủ chung thôi mà, chắc qua đêm nay cần nữa”.

   Hoành Văn : “Cái câu trước khi ngủ ấy, nghe thân thiết nhỉ”.

   Da mặt ta run bần bật, đáp: “Mệnh Cách dạy ta đấy, được”.

   Phỏng chừng Hoành Văn cảm thấy chế nhạo ta thế là đủ rồi, liền thêm gì nữa. Cùng ngồi trong phòng, Hoành Văn ngáp cái, ta : “Cả ngày hôm nay ngươi vất vả rồi, cũng nên nghỉ sớm, hay là ta cho ngươi mượn xác Lý Tư Minh để nhập vào, ngươi lên giường nằm chút ”.

   Hoành Văn biếng nhác đáp lại: “Thôi thôi, cái giường đó ngươi mà nằm cùng Thiên Xu ấy, đừng để xảy ra thêm chuyện gì rắc rối. Ta cũng sợ nhập vào dễ, xuất ra lại khó”.

   Hai ta gà gật trước bàn, nghỉ ngơi trong chốc lát, lúc sắp canh ba, tiếng gió thổi vi vu, có bóng đen quét qua song cửa sổ. lưỡi đao mỏng len qua khe cửa, đẩy then cài ra, hai cánh cửa im lặng tách ra khe , luồng gió đêm thổi qua đó, bản tiên quân cùng Hoành Văn tức khắc tỉnh cả người. Nhìn bóng đen kia khẽ khàng lẻn vào trong phòng. Đan tướng quân, rốt cuộc ngươi cũng chịu ra tay rồi!!!

   Bóng đen khom chân mà , lần theo ánh trăng mò vào trong phòng, tiếp cận giường ngủ. Trong bóng đêm, binh khí trong tay lập lòe thứ ánh sáng lạnh người, ta và Hoành Văn đứng bên vách ngăn, bản tiên quân nhịn được mới : “ cái giường có hai người ngủ, trời tối như hũ nút thế này, làm sao phân biệt được ai là Thiên Xu ai là ta? Lăm lăm vũ khí như thế mà sợ đâm nhầm người sao”.

   Lời còn ra khỏi miệng, Nam Minh đứng trước giường, trong tay đột nhiên sáng rực, ra là viên dạ minh châu to cỡ quả trứng chim bồ câu. Tay còn lại dùng mũi đao vạch màn giường ra, Thiên Xu ngủ ở phía giường mà đứng, Nam Minh cầm dạ minh châu soi cái, liền trông thấy Mộ Nhược Ngôn.

   Ta cùng Hoành Văn phiêu đãng tới đầu giường thò cổ ra nhìn, Mộ Nhược Ngôn nằm ở trong màn cứ như có cảm ứng, đột nhiên ngồi bật dậy, trong ánh sáng của dạ minh châu, đôi uyên ương bốn mắt nhìn nhau, nhất thời mải miết đến ngây người.

   Hai người này đúng là chẳng sợ bản tiên quân, tức Lý tam công tử ngủ ngay bên cạnh đột nhiên tỉnh giấc.

   Hoành Văn : “Cũng đến phiên ngươi rồi, còn về mà bò dậy ?”.

   Ta : “ vội vội”.

   tay Đan Thành Lăng nắm chặt lấy cổ tay Mộ Nhược Ngôn, kéo y xuống giường, tay còn lại giơ cao đoản đao sắc nhọn, nhắm về phía trong giường, đâm thẳng xuống, nhưng lại bị Mộ Nhược Ngôn giơ tay cản lại: “Đừng làm tổn hại đến tính mạng của ”.

   Đan Thành Lăng : “Vì sao?”. Hai chữ rét lạnh như nghìn vạn mũi đao băng.

   Sao mà dài dòng thế!!! Hai vị, chạy trốn quan trọng hơn.

   Nhưng mà hai vị này lại muốn chạy, cứ thích dông dài. Mộ Nhược Ngôn : “ chưa làm gì ta cả, cũng phải là người xấu”. Giọng điệu như , cứ như về cây cải trắng.

   Hoành Văn : “Thiên Xu đối với ngươi là... rất có tình nha”.

   Đan Thành Lăng lạnh lùng : “Ngươi muốn ta động thủ, là vì lo lắng cho cái mạng của , hay vì sợ làm bẩn đao của ta?”.

   Thiên Xu lặng yên, lời.

   Đan Thành Lăng cười lạnh tiếng, sau đó đột nhiên cao giọng : “Trước giường ồn ào cả buổi như thế, các hạ tuy rằng giấu hơi thở, kỳ thực sớm tỉnh rồi. Sao lại ngồi dậy mà mấy câu?”.

   Đến lúc bản tiên quân lên sân khấu rồi đây. Ta nhập vào xác Lý Tư Minh, điều hòa hơi thở.

   Cao nhân đối đầu, khí thế phải đầy đủ, vững vàng. Cho nên ta thong thả mở hai mắt ra, chậm rãi ngồi dậy, từ từ mò đá lửa, đốt nến lên, lại ung dung bước vòng ra từ bên kia của cái giường.

   Thong thả ngẫm nghĩ xem, ban nãy ta giấu cây đao thép ở chỗ nào.

   Dạ minh châu bị Đan Thành Lăng nhét lại vào trong ngực, bàn tay trái nắm chặt lấy cổ tay Mộ Nhược Ngôn, bản tiên quân cùng hai người đối diện đưa mắt nhìn nhau, có vui, có buồn, cũng có ưu tư.

   Ta đối xử với Thiên Xu như thế, y lại thay chặn đao lấy mạng của ta, đây là vui.

   Ta đối xử với Thiên Xu như thế, y lại bản tiên quân phải người xấu, nếu phải là trình độ diễn kịch của ta chưa đủ điêu luyện, là đầu óc của y có vấn đề, đây là buồn.

   Còn về cái ưu tư....

   Hoành Văn đứng sau lưng ta, : “Đao của ngươi dựng đứng trong cái bình hoa lớn chỗ góc tường ấy”.

   Bản tiên quân lập tức : “Các hạ vào phòng lúc nửa đêm, ta lại kịp thời nghênh đón, thất lễ. Ban ngày, công việc của gia đinh vừa nặng vừa dơ bẩn lại tạp nham, quả khiến Đan tướng quân chịu ấm ức, trong lòng ta vô cùng xấu hổ. Nhưng biết Đan tướng quân nửa đêm nửa hôm, đem người của ta kéo xuống khỏi giường, là định làm gì?”.

   Ta cười mỉm, chắp tay, thong thả lại gần cái bình hoa, lôi cây trường đao vỏ ra.

   Đan Thành Lăng : “Vốn ta cũng định xuống tay, dùng lưỡi đao này lấy tính mệnh của ngươi chỉ tổ làm bẩn nó. Thôi được, coi như cho tên súc sinh nhà ngươi cơ hội giãy giụa trước khi chết”. quét mắt nhìn ta, vô cùng khinh miệt, “Hơn mười tên hộ vệ ngoài cửa đều ngã hết rồi, có vẻ trông cậy được gì nữa đâu”.

   Ta : “À”.

   trông cậy được gì? Có Hoành Văn ở đây, dù bị Hắc Bạch Vô Thường tóm cổ ta cũng vẫn dư sức đòi về được, huống gì chỉ là bị đánh cho ngất xỉu. Ta : “Chúng ta ra vườn đọ sức chứ?”.

   Đan Tướng Quân sải bước như bay, vui vẻ rời phòng, bản tiên quân thừa dịp liếc Mộ Nhược Ngôn cái, sắc mặt y trắng bệch, xoay người, cũng bước ra vườn, nhìn ta lấy lần.

   Dưới vầng trăng sáng vằng vặc, bản tiên quân đứng trong sân câu “Đắc tội”, sau đó quát ầm lên: “NGƯỜI ĐÂU!!!”. Hơn mười gã hộ vệ lao ra khỏi bóng đêm, bao vây Thiên Xu và Nam Minh. Binh khí chạm nhau, “keng” tiếng, ánh kim loại loang loáng giao nhau.

   Ta đứng ở ngoài vòng chiến, giương mắt coi náo nhiệt, chỉ cần đợi tới lúc Nam Minh run tay, lao ra đâm cho đao là êm chuyện.

   Hoành Văn vừa mới ra khỏi phòng, sau khi cứu tỉnh hộ vệ, liền đứng ở trong sân, từ xa quan sát cuộc chiến, rằng: “Chiêu này của ngươi là thất đức”.

   Ta cũng chỉ bất đắc dĩ thôi mà. Bản tiên quân lúc này nhập xác người phàm, làm sao mà địch nổi mãnh tướng oai phong hùng dũng như Đan Thành Lăng, chỉ có cách dùng hộ vệ kéo ngã , sau đó dùng đao đâm mới bảo đảm được.

   Bản tiên quân vốn dặn dò các hộ vệ được làm Mộ Nhược Ngôn bị thương, đao kiếm chỉ có thể nhào vào “thăm hỏi” thân thể Đan Thành Lăng, rất là gò bó. Đan Thành Lăng mình đọ với mấy mình, ấy thế mà vẫn nhanh nhẹn có thừa. Vừa chống đỡ vừa lùi lại, sớm thăm dò cẩn thận đường rút, ra khỏi Hàm viện, cùng Mộ Nhược Ngôn lách người qua cánh cửa nguyệt<a title="[39] Cửa nguyệt: Là loại cửa có lối hình tròn (trông giống hình trăng tròn) ở giữa, phía có lợp ngói. Cửa nguyệt có tác dụng đóng mở, mà giữ vai trò là vật bài trí, điểm tô cho kiến trúc." href="note:'] [12] [/URL] của hậu hoa viên, sau hòn non bộ có bức tường, mặt ngoài là con hẻm người. Hộ vệ tuần tra trong chính viện nghe thấy tiếng động liền vội vàng chạy tới, người càng lúc càng nhiều. Đan Thành Lăng giật lùi liên tục, hết đánh bên trái lại chặn bên phải, dần dần lâm vào cảnh lực bất tòng tâm. Lúc lùi đến bên bức tường kia, người có bốn năm vết thương .

   Bản tiên quân nhắm chuẩn khắc khi Đan Thành Lăng sơ sẩy, nắm chặt lấy trường đao, lách người vào đám đông.

   Đan Thành Lăng tay phải vung đao cản lại vài mũi trường thương, tay trái vung chưởng đánh lùi đợt tấn công lao tới từ bên kia. Phía trước ngực mở cửa đón chào, mũi đao của bản tiên quân nhắm thẳng, rất nhân đạo mà lao về phía ngực phải của , năm tấc… bốn tấc… ba tấc. Đến khi chỉ còn hai tấc nữa bóng người chợt lóe lên trước mắt, phần ngực bản tiên quân sao đột nhiên lạnh toát.

   Ta kinh ngạc cúi đầu, là cây trường thương, mũi thương đâm vào ngực trái của ta, đầu kia của cán thương là đôi tay, gầy gò, dài mảnh, dường như chẳng có chút sức lực gì đáng kể, ta từng nắm qua rồi, cảm giác xương xương.

   Cũng trong khoảnh khắc thảng thốt ấy, luồng gió lạnh vù vù lao tới, ánh bạc lóe lên, hình như là lưỡi đao mỏng của Nam Minh.

   Cảm giác lạnh lẽo giờ “trèo” lên cổ.

   Mệnh Cách lại viết tắt trong sổ thiên mệnh rồi…

   Keng tiếng, cảm giác mát lạnh kia lại biến mất. Đao mỏng của Đan Thành Lăng kề ngang cổ ta, bất động, bởi vì thanh trường kiếm phủ ngập ánh xanh gác cổ Mộ Nhược Ngôn, trường sam màu lam nhạt hơi lay động trong gió, “Ngươi thả ra, ta để ngươi và Mộ Nhược Ngôn bình an vô ra khỏi vương phủ”. Hoành Văn à, làm người nên huênh hoang khoác lác quá, ngươi thân cũng sao, nhưng cái thanh kiếm ấy có vẻ sáng hơi quá rồi đấy.

   Đám hộ vệ nắm binh khí trong tay, dám làm bừa, Đan Thành Lăng nhướng mày nhìn Hoành Văn, “Các hạ có thể làm chủ chuyện này được sao?”.

   Hoành Văn : “Đương nhiên có thể”. Sau đó quay đầu, với đám hộ vệ: “Bỏ binh khí ngay tại chỗ, sau đó lùi ra bên ngoài hoa viên”.

   Triệu tiên sinh là tâm phúc của Đông Quận Vương, đám hộ vệ cũng coi như nhanh trí, buông binh khí xuống, lùi về phía cửa nguyệt.

   Lưỡi đao rời khỏi cổ của bản tiên quân, Hoành Văn thu tay, cũng rút kiếm khỏi cổ Mộ Nhược Ngôn, mềm giọng : “Ngôn công tử, mũi thương cũng đâm vào rồi, cũng nên buông tay ra rồi nhỉ?”.

   Hai tay nắm cán thương buông lỏng, Hoành Văn dùng tay đỡ lấy lưng ta, thấp giọng : “Còn gượng được đúng ?”. Trong khoảnh khắc đó, vẻ mặt rất chi là đồng cảm.

   Ta hít hơi lạnh, thều thào đáp: “Ừ, có điều... đau quá trời ơi, khụ khụ...”.

   Mệnh Cách, ta XXX lão, cái lão Mệnh Cách XXX!!!

   Đan Thành Lăng nheo mắt nhìn Hoành Văn, : “Ban nãy tại hạ hoàn toàn phát ra các hạ lại gần, công phu quả thực hơn người”.

   thừa, nhân lúc hỗn loạn để thi triển pháp thuật, thân trong nháy mắt, tên người phàm như ngươi có thể phát ra mới là chuyện lạ.

   Hoành Văn làm bộ tùy ý : “Các hạ quá khen”.

   Đan Thành Lăng khẽ nở nụ cười, : “Phong thái của các hạ cũng khiến tại hạ khâm phục vô cùng, biết danh húy<a title="[40] Thời cổ, danh húy dùng để chỉ tên của vua chúa, bậc trưởng bối hoặc những người được tôn kính. Gặp những người như thế, những thể gọi thẳng tên, đến lúc viết cũng được sử dụng những từ này. Vì vậy phải dùng đến những biện pháp như s" href="note:'] [13] [/URL] của các hạ là gì?”.

   Hoành Văn liền : “Được Đan tướng quân hỏi đến, lấy làm vinh hạnh, tại hạ Triệu Hoành”.

   ngờ Đan Thành Lăng cũng chắp tay : “Ngày hôm nay Đan Thành Lăng được Triệu công tử chỉ giáo, mong rằng sau này lại có dịp luận bàn cùng công tử”. tay của Hoành Văn còn chống sau lưng của bản tiên quân, vẫn đứng yên tại chỗ, khẽ gật đầu.

   Đan Thành Lăng lại nheo mắt nhìn Hoành Văn đầy thâm thúy, sau đó cùng Thiên Xu xoay người, Thiên Xu quay đầu nhìn lại, từ lúc bị thương đâm trúng tới giờ bản tiên quân chưa hề quan sát gương mặt y, giờ này trông thấy, sắc mặt y vẫn như xưa, dễ đoán được điều gì, đôi mắt đen kịt nhìn ta, : “Xin lỗi”.

   Ta cố lấy chút sức lực : “ có gì, đáng đời ta thôi...”. Mà đúng là đáng đời ta .

   Ánh mắt của Mộ Nhược Ngôn lóe lên cái, sau đó quay mặt lại. Đan Thành Lăng cùng y nhảy lên bức tường vây, chìm mình vào bóng đêm.

   Bản tiên quân ngồi phịch xuống đất, nghe thấy quanh người nhốn nháo ồn ào náo động, hẳn là cha già cùng hai vị huynh trưởng của Lý Tư Minh nghe thấy tin tức mà chui ra khỏi chăn, biết có dẫn theo đại phu nữa.

   Hoành Văn giọng : “Trước mắt ngươi cố chịu đựng chút nhé, đợi ta tránh ra chỗ người rồi kéo ngươi ra”.

   Bản tiên quân thở hổn hển, cười khổ : “ được... kéo ra... bị thương ra thế này rồi... Ngươi mà kéo ta ra Lý Tư Minh... chết chắc... Ta phải ở bên trong mà chống đỡ”.

   Hoành Văn lạnh giọng : “Đáng đời nhà ngươi”.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Chương 8


   Lão già Mệnh Cách viết trong quyển sổ thiên mệnh của lão thế này:

   Buổi đêm, Đan Thành Lăng cứu Mộ Nhược Ngôn, Lý Tư Minh biết được. Đánh nhau, vì Mộ Nhược Ngôn mà trọng thương, trốn thoát.

   Mệnh Cách vân vê chòm râu, lặng lẽ cười, với bản tiên quân: “Nguyên quân xem, quả thực ta viết rất ràng mà, có đúng nào?”.

   Ta lẳng lặng lời nào. Dù sao Lý Tư Minh biến thành cái xác cứng đờ như đá rồi, chuyện bị chậm trễ cũng là chuyện Ngọc Đế sai làm, mà nhiệm vụ bị lỡ cũng chả trách ta được. Mà dù gì giờ cũng đứng điện Linh Tiêu rồi, lão già Ngọc Đế có thể tự mình định đoạt.

   thương đó của Thiên Xu đúng là đánh bừa mà trúng, đâm chéo vào trong lồng ngực, xuyên qua trái tim của Lý Tư Minh, có cố ý đâm cũng chả chính xác được như thế. Tim cũng làm từ thịt, mũi thương lớn như thế đâm vào, trong khoảnh khắc mạch máu vỡ tung, làm gì có chuyện hỏng cho được? Trái tim co giật được mấy lượt liền hoàn toàn bất động. Sở dĩ Lý Tư Minh còn chống chọi được đến giờ, đều là nhờ bản tiên quân cố thủ trong xác phàm chịu đau chịu khổ.

   Bản tiên quân khổ nỗi vẫn dùng được phép tiên, nhưng có Hoành Văn ở đó, đáng lý ra dù có mười quả tim bị đâm cho nát bét, chỉ phẩy tay cái cũng có thể biến nó trở lại tươi mới, đập bình bịch như thường. Có điều, giờ phút ấy Hoành Văn vẫn là Triệu tiên sinh, trước mặt bao nhiêu người làm sao thi triển phép tiên được. Đầy tớ trong vương phủ nhào tới trong nháy mắt, đẩy Triệu tiên sinh sang bên, khiêng ta vào trong phòng ngủ. Vài đại phu luân phiên bắt mạch cho ta, đều hoảng hốt cả người, hệt như vịt bị sét đánh đen thui, kinh hoàng được câu, cả người run lẩy bẩy.

   Kể cũng tội cho bọn họ, người còn mạch đập nữa mà vẫn trợn tròn con mắt lên, chuyện như sống, thử hỏi dưới cõi phàm này được mấy ai có duyên nhìn tận mắt?

   Đông Quận Vương hỏi: “Con ta thế nào rồi, còn cứu được hay ?”.

   Cả đám đại phu run như cầy sấy, bản tiên quân nhìn bọn họ run đến đáng thương, liền nằm giường chen vào: “Cha... Xin đừng làm khó người ta, đành phó mặc cả cho ông Trời thôi”.

   Lý Tư Nguyên lau nước mắt: “Cha, người cũng đừng lo lắng quá, tam đệ phải còn an ủi người sao, trông vào phần hiếu tâm ấy, ông Trời cũng phù hộ cho đệ ấy...”.

   đến từ cuối, Lý Tư Nguyên cũng nghẹn lời.

   Già trẻ nhà họ Lý đứng trước giường bản tiên quân khóc nức nở. Đông Quận Vương sụt sùi: “Súc sinh, đúng là nghiệp chướng”, Lý Tư Hiền và Lý Tư Nguyên khóc: “Số tam đệ khổ”, đến cả hai vị đại phu nhân của Lý Tư Hiền với Lý Tư Nguyên cũng đứng ở đầu giường lấy tay áo làm khăn lau nước mắt: “Số chú út khổ”.

   Khóc đến độ ta cảm động vô cùng, thế tục hồng trần hỗn loạn tầm thường, chút tình thân cũng đủ khiến người ta thấy ấm lòng đến lạ.

   đến Hoành Văn, sao giờ vẫn còn chưa tới chữa trị cho ta? Trơ mắt đứng nhìn ta ở chỗ này bị đau đớn giày vò, cũng niệm tình cũ nghĩa xưa gì cả.

   Ta còn nghĩ ngợi, đột nhiên thấy toàn thân bồng bềnh bẫng, chậm rãi bay lên. Ta giật thót mình, chuyện này đùa được đâu! Giờ này phút này kéo ta ra, có định để cho Lý Tư Minh sống nữa đây!!!

   Bản tiên quân còn định giãy giụa, giọng ồm ồm vọng xuống từ đỉnh đầu: “Tống Dao Nguyên quân, tiểu tiên là Nhật Du Thần<a title="[41] Nhật Du Thần, là vị thần trong tín ngưỡng dân gian Trung Quốc, phụ trách việc tuần tra vào ban ngày, giám sát việc thiện ác của nhân gian, còn được gọi là Nhật Du Tuần." href="note:'] [41] [/URL], Ngọc Đế có chỉ, sai tiểu tiên dẫn Nguyên quân gấp rút về thiên đình chuyến”.

   ra là bởi lần này thiên mệnh sai lệch quá lớn, lại để cho Nam Minh cứu được Thiên Xu mất, Ngọc Đế bắt đầu nổi giận. Ngài ngồi điện Linh Tiêu, lôi cổ ta và lão già Mệnh Cách ra hỏi chuyện. Hoành Văn đứng ở bên trong vai trò nhân chứng phụ.

   Ngọc Đế hỏi: “Sao chuyện lại thành ra như thế?”.

   Bản tiên quân đứng điện, ung dung bình tĩnh, lý luận rằng: “Ngọc Đế minh, Tống Dao lần này xuống trần gian, việc nào cũng làm theo đúng lời Người giao phó. Nhưng chuyện nào chuyện ấy xảy ra cũng khác hẳn với những gì được dặn dò, chịu khổ sở, chẳng phải việc gì to tát, cần nhắc tới làm gì. Ngọc Đế minh giám vạn , thị phi đúng sai, nhất định có thể phân xử công bằng”.

   Ta liếc mắt nhìn Mệnh Cách, lão lau mồ hôi hột xong liền thấp tha thấp thỏm đứng trước mặt Ngọc Đế thỉnh tội, sau đó lại mở quyển sổ thiên mệnh ra cho bản tiên quân coi, liên tục cười làm lành cùng nhận lỗi. Lý lẽ về ta, bản tiên liền thuận tay làm phúc cho Mệnh Cách lần, “Bẩm Ngọc Đế, trần gian có câu , ấy là: Chuyện vặt khó tránh, vận mệnh khó lường. Mệnh Cách Tinh quân cai quản vô số thiên mệnh, vụn vặt lại phức tạp, ngẫu nhiên có vài sơ sót cũng là chuyện khó tránh khỏi. Nam Minh cũng chỉ cướp lại được Thiên Xu mà thôi, lo gì chia tách được hai kẻ phàm trần, chúng ta cứ chờ xem diễn biến sau này là được”.

   Ngọc Đế trầm ngâm chốc lát, liền gật đầu phán: “ rất hay, cứ chờ xem diễn biến sau này”. Kế đó vẻ mặt ông ta thả lỏng hẳn ra, mỉm cười, “Tống Dao à, ta chỉ còn trông vào biểu sau này của ngươi thôi đấy”.

   Ta cười xòa, đáp: “Ngọc Đế, tiểu tiên làm việc thực quá ổn thỏa, lần này Nam Minh mang được Thiên Xu , hơn nửa nguyên nhân là do tiểu tiên bất tài vô dụng, Ngọc Đế có thể...”. Ta đưa ánh mắt về phía Hoành Văn, thầm ra dấu, bảo đỡ cho ta lời, “Có thể chọn bậc hiền tài khác hay ?”.

   Hoành Văn còn chưa kịp làm gì, Ngọc Đế cao mở lời: “Ngươi ở dưới trần gian làm việc rất tốt, mỗi lần trẫm cùng Vương Mẫu rảnh rỗi đôi câu chuyện phiếm, Vương Mẫu cũng có khen ngươi làm việc chu toàn. Ngươi trợ giúp tiên hữu vượt qua được chướng ngại trần tục, sau khi thành công trở về thiên đình, bổng lộc nhất định tăng thêm bậc”.

   Ta vội vàng thần dám, thần dám. Lời còn chưa dứt, có người của Thiên Giam Tư tới, có việc bẩm báo với Ngọc Đế, đá bay chúng ta ra khỏi điện Linh Tiêu. Bản tiên quân túm lấy Mệnh Cách: “Tinh quân này, từ giờ trở , sổ thiên mệnh ngài phải viết về ta tử tế hơn chút đấy”.

   Mệnh Cách Tinh quân cười đến độ những vết nhăn mặt xô hết cả vào nhau: “Hôm nay được Nguyên quân dành cho những lời tốt đẹp, nhất định là thế, nhất định là thế. Chỉ có điều trời ngày dưới đất năm, mất khá nhiều thời gian rồi, nếu Nguyên quân tức tốc về ngay, chỉ sợ...”.

   Bản tiên quân lo cuống cuồng, túm lấy Hoành Văn, vội vàng lao về phía Nam Thiên Môn.

   Hoành Văn bị ta lôi , nhanh chậm , “Sao vội thế?”.

   Ta cười khổ: “Còn vội nữa mộ của Lý Tư Minh sắp xanh um cỏ mất”.

   Kết quả…

   Bản tiên quân cùng Hoành Văn lao xuống trần cũng coi như nhanh chóng.

   Còn chưa đến nỗi trông thấy ngôi mộ xanh biếc cỏ thơm.

   Bùn đất mộ của Lý Tư Minh vẫn còn ẩm ướt, bia đá mới tinh.

   Cùng lắm cũng chỉ mới qua thất đầu<a title="[42] Thất đầu: Ngày thứ bảy sau khi chết." href="note:'] [1] [/URL] thôi.

   Hoành Văn thong thả bước quanh nấm mộ, “ cho vào trong quan tài đem chôn rồi, làm sao bây giờ?”.

   Ta : “Đành chịu vậy, đợi đến nửa đêm đào mộ lên coi thử, xem xác Lý Tư Minh rữa hay chưa, còn dùng được nữa ?”.

   Nửa đêm, trăng sáng, bản tiên quân cùng với Hoành Văn lôi cổ thổ địa lên, tách nấm mộ, cạy nắp quan tài của Lý Tư Minh ra, Lý Tư Minh mặc người tấm áo dài làm từ tơ lụa tốt nhất, nằm trong quan tài. Bên trong có chôn theo rất nhiều vàng bạc, đổ cổ. Trời mùa thu, vạn vật cũng khó phân hủy hơn. Xác Lý Tư Minh còn chưa rữa, chỉ có vài con bọ ăn xác chết bò tới bò lui qua lỗ tai, lỗ mũi. Gió thổi qua, mùi thối của xác người tỏa ra bốn phía. Ta dùng ống tay áo che kín gương mặt của Hoành Văn: “Vật ô uế, vật ô uế, ngươi mau quay đầu lại ”.

   Hoành Văn vén ống tay áo của ta lên, cười : “ cũng từng là ngươi, giờ thành ra thế này ta cũng cảm thấy gì đâu”. Đậy nắp quan tài lại, ta quay sang với thổ địa câu: làm phiền, sau đó khép mộ lại.

   Lý Tư Minh hết dùng được rồi, đành về thiên đình nghĩ cách khác thôi.

   Ta đứng trước mộ, mân mê tấm bia đá, phía dưới bia có xây cái bệ bằng đá xanh nho , dùng để bày đồ cúng. bệ có bình rượu và vài cái chén chưa dọn , rượu trong chén vẫn còn đầy, trong vắt nhìn thấy đáy, dường như vừa được rót hôm nay. ngờ sau khi Lý Tư Minh chết , nhân duyên cũng đến nỗi nào.

   Ta và Hoành Văn cưỡi mây trở lại thiên đình, lên đến lưng chừng trời, ta cúi đầu nhìn xuống dưới, nơi chôn Lý Tư Minh là phần mộ tổ tiên của Đông Quận Vương gia - mảnh đất dày đặc những nấm mồ. Bản tiên quân kìm lòng được, cảm khái trào dâng: “Năm đó nếu phải ta may mắn ăn được tiên đan, biết bao nhiêu năm sau cũng kết thúc bằng cỗ quan tài trong nấm mộ, để cho lũ bọ ăn xác bò tới bò lui, dần dần tan biến trong bùn đất. Linh hồn về dưới trướng Diêm Vương, luân hồi hết kiếp này qua kiếp khác, biết đến ngày này tháng này, luân hồi thành bộ dạng gì”.

   Hoành Văn liếc mắt nhìn ta, hít ngược hơi, : “Chua xót quá nhỉ”.

   Sau khi trở về thiên đình, bản tiên quân liền chạy thẳng tới Tây Thiên Môn.

   Thiên đình có bốn Thiên Môn, Nam Thiên Môn thông tới tại, Tây Thiên Môn dẫn về quá khứ, Đông Thiên Môn tiến đến tương lai, Bắc Thiên Môn có thể nối liền với tất cả các thế giới.

   Bản tiên quân định bụng qua Tây Thiên Môn, trở về thời điểm lúc Lý Tư Minh vẫn còn nằm giường để đại phu chẩn bệnh. Nhật Du Thần mới kéo chân thân của ta ra, Lý Tư Minh vừa tắt thở, trong khoảnh khắc ấy bản tiên quân lại nhập vào xác , Hoành Văn biến quả tim bị đâm nát bét đó trở lại trạng thái ban đầu, thế là êm chuyện.

   Nguyên soái Công Trương - người túc trực trước Tây Thiên Môn ngăn bản tiên quân lại, “Nguyên quân mới trở về từ điện Linh Tiêu, chẳng lẽ nghe gì sao? Các vị ở Thiên Giam Tư bẩm báo với Ngọc Đế, Tây Thiên Môn bị sập, trong quá trình tu sửa, tạm thời thể sử dụng được”.

   Ta buộc lòng phải đổi hướng tới Bắc Thiên Môn, Bắc Thiên Môn có thể nối tới được tất cả các thế giới, coi như là cánh cổng dự phòng khi các cổng khác được tu sửa.

   Phía trước Bắc Thiên Môn cũng đứng đầy đám thần tướng, ồn ào huyên náo, tới tới lui lui.

   Trong các vị thần tiên ấy có cả Thái Bạch Kim Tinh.

   Ta lại gần cất lời chào hỏi, sau đó thò đầu trông Bắc Thiên Môn im lìm đóng chặt. Thái Bạch Kim Tinh : “Chẳng lẽ Tống Dao Nguyên quân cũng muốn qua Bắc Thiên Môn? được rồi, chìa khóa còn nữa”.

   Ta giật mình : “Sao lại còn nữa?”.

   Kim Tinh thở dài thườn thượt, rằng: Ngày hôm qua Bích Hoa Linh quân có tới Bắc Thiên Môn, lúc đó thần tướng canh cửa chơi cờ thế là Bích Hoa Linh quân liền tự mình lấy chìa khóa mở cửa. Sau khi ngài ấy ra khỏi Bắc Thiên Môn, thần tướng liền khóa cửa lại, khóa xong mới nhớ ra chìa còn nằm trong tay Linh quân ở bên kia cánh cửa. Bích Hoa Linh quân tới chỗ Đức Phật Nhiên Đăng ở Tây Phương để dự pháp yến, phải đợi đến khi tiệc tan, mới qua trần giới, vòng qua Nam Thiên Môn trở lại thiên đình, lúc đó Bắc Thiên Môn mới mở ra được.

   Ta hỏi, vậy dự tính phải chờ đến khi nào, lời của Thái Bạch Kim Tinh quả thực khiến ta tuyệt vọng hoàn toàn, “Chắc cũng tầm hai chục ngày”.

   hai chục ngày, hai chục năm. Lúc đấy Thiên Xu Tinh quân với Nam Minh Đế quân cũng sắp đầu bạc răng long rồi.

   Ta thở dài với Hoành Văn: “Mệnh, đây đúng là số mệnh mà! Bẩm báo Ngọc Đế thôi, vừa đẹp, ta và ngươi có thể mặc kệ về phủ đánh giấc”.

   Hoành Văn ngáp cái, : “Được, ta cũng thấy hơi mệt rồi đây. Thế đến phủ của ngươi uống rượu rồi ngủ hay về phủ của ta?”.

   thế, chứ Ngọc Đế đời nào chịu tha cho ta. Hai ta mới được nửa đường tới điện Linh Tiêu, thấy Mệnh Cách Tinh quân đứng chờ sẵn:

   “Thanh quân, Nguyên quân, chuyện hạ giới Ngọc Đế biết hết rồi. Thiên Xu và Nam Minh rời khỏi thành Thượng Xuyên, đường về Nam Quận, vài ngày sau sông Trường Giang nổi cơn sóng lớn, đoàn người bọn họ bị kìm chân ở quán trọ tại bến đò Chu Gia. Trước mắt xác phàm - vốn là đạo nhân dạo chơi khắp chốn ở tạm tại đạo quán trong thành Thượng Xuyên, tuổi thọ hết, hồn về địa phủ. Thân xác ấy Nguyên quân vẫn có thể sử dụng được. Việc thể chậm trễ, xin Nguyên quân hãy mau tới Nam Thiên Môn”.

   Trời sáng, ánh mặt trời ấm áp, bản tiên quân tỉnh lại chiếc giường được ghép lại từ mấy tấm ván gỗ, trong căn phòng bụi bặm sơ sài, cánh cửa xiêu xiêu vẹo vẹo sắp mục hết đến nơi.

   Lúc này, cánh cửa mục nát bị người ta đập ầm ầm, “Quảng Vân Tử!!! Quảng Vân Tử!!! Pháp hội cúng ngũ thất<a title="[43] Theo truyền thống xưa, những nghi thức cúng bái sau khi người qua đời như sau: Lúc người vừa chết gọi là Tố Thất, sau đó cứ cách bảy ngày cúng lần, là Đầu Thất, Nhị Thất, Tam Thất, Tứ Thất, Ngũ Thất, Lục Thất và Đoạn Thất." href="note:'] [2] [/URL] của Tam công tử vương phủ sắp bắt đầu rồi, nếu kịp nữa đâu!!!”.

   Ồ, ra lão đạo sĩ đoản mệnh này tên là Quảng Vân Tử. So với phong hàm Quảng Hư Nguyên quân của ta cũng được chữ giống nhau.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :