1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Duyên Nợ Đào Hoa - Đại Phong Quát Quá

Thảo luận trong 'Truyện Đam Mỹ'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   Chương 9


   Quảng Vân Tử, người này phỏng chừng năm mươi chưa tới, nhưng bốn chục lại thừa. Trong khoảnh khắc khi mở mắt ra, ta liền ngửi thấy ngay thứ mùi hôi hám, làm bản tiên quân xây xẩm mặt mày, thứ mùi ấy như lão đạo sĩ lâu lắm rồi chưa tắm rửa.

   Ta đưa tay sờ soạng, dưới cằm có râu, tương đối dài, chạm vào thấy dính dính. Nhấc lên nhìn, lại bắt gặp con bọ xông pha ngang dọc giữa những kẽ hở của túm râu dày đặc, dường như kiếm ăn, quả thực ta “đành lòng” mở mắt ra nhìn tiếp.

   Hoành Văn lơ lửng ném cho ta câu: “Lão đạo sĩ nhếch nhác hôi hám như thế này, đừng hy vọng ta ở cạnh ngươi, khi nào tắm rửa sạch xong ta lại tới”. Sau đó liền thấy tăm hơi đâu nữa. đúng là, lão đạo sĩ này chẳng lẽ lại nhếch nhác bằng thi thể của Lý Tư Minh sao? Ngươi lúc đứng cạnh quan tài hay như hát ấy, bây giờ lại thế này.

   người chỗ nào thấy ngứa, ta thò tay ra sau cổ, gãi, xát ra cục ghét thuộc hàng tầm cỡ. Phủi , lại xát, lại phủi, cũng thú vị ra trò.

   Đầu là chỗ ngứa dữ nhất, cứ cảm giác như có thứ gì đó chạy ngang chạy dọc. Nghe đời có loại côn trùng gọi là bọ chét, chỉ sợ cái thứ này là nó.

   Cửa vẫn đập uỳnh uỳnh, ta gãi đầu, vừa dùng tay chà ghét vừa ra mở cửa. Người ngoài cửa cũng là đạo nhân, gương mặt dẹt dẹt tròn tròn, đầy đặn phúc hậu, dài giọng : “Cuối cùng cũng dậy rồi, còn tưởng ngài thành tiên ở trong đấy luôn rồi chứ?”.

   Cũng hẳn là thành tiên trong ấy, ông ta tắt thở trước, sau đó vị đại tiên là ta đây mới tới mà.

   Ta : “Đúng là vậy, dạo chơi qua mấy nghìn ngọn núi tiên, lại đột nhiên hóa thành giấc mộng, gần như quên hết những chuyện hồng trần, ngay cả ngươi cũng nhớ ra”.

   Đạo sĩ nọ : “Quảng Vân tiên nhân phải nhớ cho kỹ đấy, tiểu đạo là đạo nhân Thường Thiện, làm tạp vụ trong Minh Nguyệt quán này, đợi đến lúc thành tiên rồi, mong ngài đừng quên chiếu cố đến tiểu đạo”. cười ha hả, chà xát hai tay vào nhau, “Tối hôm qua ngài có nhờ tiểu đạo đánh thức, sáng hôm nay thể ngủ quên được. Tiểu đạo tới gọi ngài sớm chút, hôm nay giống ngày thường, là đại pháp hội của vương phủ, trong đạo quán thiếu người quá, khó khăn lắm sư phụ mới gật đầu để ngài tới cho đủ số lượng. Tốt xấu gì ngài cũng phải tắm rửa lượt, thay bộ quần áo trông cho tử tế mới được”.

   Vừa nghe thấy hai chữ “tắm rửa” mắt ta liền sáng rực lên, “Nước ở chỗ nào?”.

   Thường Thiện : “Kỳ diệu làm sao, kỳ diệu làm sao, thường ngày ngài lúc nào cũng sợ làm tổn thương đến nước nên tắm rửa, ngờ hôm nay lại nghĩ thông rồi”. xong liền dẫn ta ra sân sau.

   Ở sân sau có cái lán bằng gỗ, trong lán có giếng, bên giếng có thùng, còn có cả cái chậu gỗ lớn.

   Ta cài cửa lán lại, múc đầy chậu nước, thò đầu soi thử, thấy cái đầu bù xù. Bản tiên quân đứng bên miệng giếng, múc vài chậu nước, dùng tới hơn nửa cân bồ kết mới chải tơi được râu, tóc, chà xát cho màu da bình thường xuất .

   Thường Thiện chuẩn bị sẵn bộ đồ mới tinh cho ta thay. Ta cột tóc gọn gàng, bộ râu cũng dùng lược chải cho ngay ngắn, cả người khoan khoái nhõm, lúc bấy giờ Hoành Văn mới lắc lắc lư lư bay tới. Ta nhân lúc bốn phía người, phất phất tấm áo bào đạo sĩ mới tinh mấy lượt, hỏi: “Trông có tí phong thái nào của Lữ Tiên ?”.

   Hoành Văn : “Ta mà chiều ngươi câu ‘Giống’, chắc Lữ Động Tân tới đập nát cung Vi Viên của ta ra mất”.

   Ta cười khan tiếng: “ phải tử tế hơn nhiều so với buổi sáng rồi à?”.

   Hoành Văn im lặng trong giây lát, sau đó thành khẩn : “Trông ngươi giống người rồi”.

   Ta cùng với đám đạo sĩ trong Minh Nguyệt quán, tới Đông Quận Vương phủ.

   Khi bước qua ngưỡng cửa vương phủ, bản tiên quân thấy bùi ngùi.

   Vừa chỉ mới mấy ngày trước thôi, ta vẫn còn là người nhà với những con người sống sau cánh cửa này, tuy xét về độ hào sảng, lỗi lạc Lý Tư Minh còn chưa sánh được với bản tiên quân nhưng cũng coi như công tử thiếu niên khôi ngô tuấn tú. Giờ đây lại mục xác trong quan tài, đổi cho bản tiên quân đạo nhân già, da mặt nhăn nheo như quả hồng khô. Mệnh Cách với Ngọc Đế định để cho ta dùng cái mặt này mà cám dỗ Thiên Xu á???

   Pháp hội ngũ thất được tổ chức rất phô trương, tổng cộng có tất cả sáu mươi sáu đạo sĩ của tám đạo quán đồng thanh đọc kinh. Ta đứng rung chuông giữa đám người. Ta trông thấy Đông Quận Vương, cũng trông thấy Lý Tư Nguyên và Lý Tư Hiền. Bản tiên quân biết tình cảm của bọn họ đối với Lý Tư Minh rất sâu sắc, nhưng tình cảm có sâu sắc đến mức nào, nước mắt có nhiều bao nhiêu, khóc tới ngũ thất, cũng khóc cạn hết cả rồi. Vậy nên khi đứng trước linh vị đốt tiền giấy, tất cả mọi người đều gào khan mà thôi.

   Tuy nhiên, Đông Quận Vương có câu khiến bản tiên quân vô cùng phấn chấn.

   Đông Quận Vương đứng đối diện với linh vị, bỏ xếp tiền giấy vào trong chậu than, rằng: “Minh nhi, con yên tâm , cha nhất định móc tim của gã Đan Thành Lăng đó mang về để tế con!”.

   Lúc lãnh tiền thưởng, Thường Thiện thầm bên tai ta: “Nghe những lời vương gia hôm nay, Đông Quận của chúng ta nhất định phải đối đầu với Nam Quận rồi, than ôi, nghiệp chướng, đúng là nghiệp chướng mà. câu khó nghe tiểu công tử chết vừa là số vừa coi như tự chuốc lấy. Nhưng khi có chiến tranh, đám dân thường chúng ta cũng phải chịu khổ theo”. Đoạn ép giọng xuống thấp hơn, “Ngài có biết vì sao tiểu công tử lại bị chết ?”.

   đời này làm gì có kẻ nào biết hơn bản tiên quân.

   Thường Thiện : “Nghe vị tiểu công tử này vốn là kẻ đần độn, biết vì sao mà đến ngày lại đột nhiên tỉnh ra. vừa tỉnh ra, liền hỏng bét, lập tức nuôi ngay tiểu công tử lai lịch bất minh ở trong nhà, nghe chiều chuộng ghê lắm. Nhưng chỉ được hai ngày, vương gia lại mời vị công tử về để làm mạc trọng, nghe vị mạc trọng tiên sinh đó có dáng vẻ tựa như thần tiên vậy, Tam công tử vừa gặp liền ném ngay vị tiểu công tử trong viện , trái tim đặt cả vào vị mạc trọng tiên sinh kia. Vị công tử trong viện liền nổi cơn ghen tức, cấu kết với người tình ngày trước của đâm tiểu công tử đao, sau đó liền trèo tường trốn mất. Ngài xem có thú vị hay ?”.

   Râu mép của ta giật giật lát, sau đó mới đáp rằng: “Thú vị”.

   Thường Thiện lẳng lặng tiếp lời: “Nhưng thú vị hơn là tình nhân cũ của vị tiểu công tử kia phải ai khác, lại chính là Đại tướng quân Đan Thành Lăng của Nam Quận. Sau khi tiểu công tử chết, mạc trọng tiên sinh cũng chẳng thấy tăm hơi đâu. Cả chuyện này huyên náo ầm ĩ cứ như diễn kịch vậy, có điều vở kịch này diễn quá tệ, người này chết, bách tính lại gặp tai ương”.

   Ta ủ rũ, lời nào. Ngọc Đế, Mệnh Cách, đều là nghiệp chướng các người tạo ra cả đấy.

   Ta ôm hai xâu tiền, theo đoàn người ra khỏi phủ, xa xa trông thấy Tấn Ninh, Tấn Thù đeo khăn tang, thân hình bé chui rúc len lỏi giữa đám người. Tấn Ninh ngóng lên bàn thờ, ánh mắt mong đợi, hình như định “xuống tay” với đĩa bánh cúng đó.

   Ta từng hỏi thăm Mệnh Cách về số mệnh của hai đứa bé này. Năm năm sau, Đông Quận Vương qua đời vì trúng gió, ba năm sau nữa đến phiên Lý Tư Nguyên chết bất đắc kỳ tử, năm sau Lý Tư Hiền cũng bỏ mạng chiến trường. Tấn Ninh trở thành tướng soái khi tuổi đương độ thiếu niên, thắng trận liên tiếp. Nhưng người nắm trong tay đại cục của Đông Quận lại là Tấn Thù. Đứa bé nhút nhát suốt ngày chạy theo đuôi Tấn Ninh, trong tương lai lại trở thành vị quân chủ khai quốc của cả vương triều. Quả là thế vô thường.

   Ta đứng trước nhà quàn<a title="[44] Nhà quàn: Nơi đặt quan tài trước khi chôn cất, hoặc tổ chức tang ." href="note:'] [1] [/URL] lúc lâu, đôi mắt đảo liên hồi của Tấn Ninh liếc về phía ta. Nó bước lại gần ta, thân người lúc la lúc lắc: “Này, đạo sĩ râu dài, lão nhìn gì thế?”. Tấn Thù vẫn như trước, bám dính sau lưng Tấn Ninh.

   Tấn Ninh tương lai kẻ phong lưu, bản tiên quân nhìn nó, tưởng tượng cảnh nó sau khi trưởng thành, chôn người giữa mười mấy thê thiếp xinh đẹp như hoa, trái ôm phải ấp. Chậc chậc, thằng bé này quả khiến người ta phải lo lắng mà.

   Ta sục sạo trong tay áo, móc ra hai mặt dây chuyền hình hồ lô làm bằng ngọc bé xíu, khom người xuống: “Bần đạo trông hai vị thiếu gia phúc khí đầy mặt, đôi bùa ngọc này xin tặng cho hai vị, coi như kết mối lương duyên với đạo gia”.

   Tấn Ninh thò tay định nhận, nhưng Tấn Thù lại kéo ống tay nó lại, ngửa mặt mà với ta rằng: “Đạo nhân ngươi lai lịch bất minh, tặng đồ cho chúng ta, có phải muốn thứ gì đó hay ?”.

   Ta cười ha hả: “Bần đạo nếu có thể tới tham gia pháp hội, lai lịch đương nhiên phải ràng, Đông Quận Vương phủ là chỗ mà người bình thường có thể bước vào sao? Hai miếng ngọc này chỉ để kết mối lương duyên với đạo gia, hoàn toàn có mục đích gì. Nếu tiểu công tử muốn thưởng cho bần đạo thứ gì đó”. Ta vuốt chòm râu, đưa mắt nhìn về phía bàn tay của Tấn Ninh, “Vậy hãy tặng ống trúc kia cho bần đạo, tiểu công tử thấy sao?”.

   Tấn Ninh ngó ống trúc trong tay, có vài phần lưu luyến nỡ cho , lại đưa mắt nhìn hồ lô ngọc trong tay ta, ngập ngừng do dự. Tấn Thù chớp mắt, nhìn Tấn Ninh, sau đó quay sang với ta: “Vậy lão đừng đòi ống trúc nữa, ta thưởng cho lão cái này, đổi lại lão đưa hồ lô cho chúng ta, được ?”.

   Bàn tay xíu của nó mò mẫm trong đai lưng, bàn tay nắm chặt mở ra trước mặt ta. Bản tiên quân thấy miếng ngọc bội kia mà mở cờ trong bụng, đúng là hôm nay vớ được món hời, cần bỏ thêm công sức, đồ được người dâng tới tận tay.

   Ta , “Đa tạ tiểu công tử”. Sau đó lấy miếng đưa cho Tấn Thù. Tấn Ninh vội la lên: “Ê, là hai cái cơ mà, sao giờ chỉ có cái?”.

   Ta lắc đầu : “Lễ vật mà vị tiểu công tử này thưởng cho bần đạo chỉ đổi được cái. đổi , phải là chuyện rất công bằng sao?”.

   Tấn Ninh : “Mới nãy ràng lão đồ này tặng cơ mà!!!”.

   Ta lại vân vê chòm râu: “Ban nãy bần đạo tặng , nhưng giờ lại đổi ý, muốn tặng nữa”.

   Tấn Ninh chun mũi lại, trừng mắt nhìn ta, Tấn Thù liền nhét miếng bùa ngọc đeo vào tay nó: “Được rồi, đừng lằng nhằng với lão làm gì, dù sao ta cũng thích nó, cho ngươi đấy”.

   Tấn Ninh lắc đầu quầy quậy, chìa ống trúc ra trước mặt ta: “Cho lão, đưa cái kia đây”.

   Bản tiên quân cười híp cả mắt: “Tiên tôn vô lượng, cảm ơn tiểu công tử”. Đưa tay nhận ống trúc, sau đó trao miếng còn lại cho Tấn Ninh.

   Tấn Thù : “Ngươi thích cái ống trúc đó, sao lại đưa cho lão làm gì, ta cần bùa ngọc này”.

   Tấn Ninh lại nhét miếng bùa vào tay nó, “Thứ đổi bằng đồ của ngươi để ta giữ, thứ đổi bằng đồ của ta để ngươi giữ. Dù sao hai thứ đưa cho lão đều là vật lấy trộm từ trong phòng tiểu thúc thúc, nếu bị cha với thúc thúc trông thấy có khi còn bị nện thêm mấy chổi ấy chứ”.

   Bấy giờ Tấn Thù mới cầm lấy hồ lô, nhét vào trong tay áo. Việc cũng xong, bản tiên quân liền mang theo hai thứ kia lui ra.

   Trở về đạo quán, ta đưa cho Thường Thiện xâu tiền, cảm ơn giúp đỡ ta. Thường Thiện cười toe toét, “Quảng Vân đạo huynh khách khí quá mất, ngày khác có tới Thượng Xuyên này, nhất định phải qua đây tìm tiểu đạo đấy nhé”.

   Buổi tối, ta lôi ống trúc và ngọc bội ra ngắm nghía, rất là đắc ý, Hoành Văn đứng trước giường, : “Hai thứ này được ngươi trổ tài dụ dỗ trẻ con mà lừa được về, an tâm rồi chứ gì. Trông thấy vật, chẳng biết có nhớ đến người đây”.

   Bản tiên quân dụ dỗ, lừa gạt trẻ con bao giờ, hai miếng ngọc hồ lô kia đều là bảo bối được ta dùng phép tiên, thêm thần chú bình an vào cả đấy. Có thể bảo vệ cho hai đứa nó tránh được tà ma, sống thuận lợi an vui cả đời.

   Ta nhìn Hoành Văn, cười xòa: “Ngươi có muốn lên giường nằm chút ?”.

   Hoành Văn : “Thôi khỏi, cái giường này của ngươi chẳng sạch hơn tấm vải bọc xác Lý Tư Minh đâu”.

   Ngày hôm sau, ta rời Minh Nguyệt quán, ra khỏi thành Thượng Xuyên.

   Quảng Vân Tử thân phàm xác tục, liên lụy bản tiên quân cưỡi nổi mây, chỉ đành cuốc bộ đường, muốn tới được bến Chu Gia cũng phải bốn năm ngày đường.

   Sau khi cách thành Thượng Xuyên rất xa rồi, Hoành Văn liền thân, cũng cùng bản tiên quân bộ. thân, vẫn biến ra bộ dạng của Triệu tiên sinh, chịu tạm biến thành tiểu đạo sĩ cho hợp hoàn cảnh. Ta với Hoành Văn chung, người qua đường ai thấy cũng lé cả mắt, cảm thấy hai ta cùng nhau là chuyện gì đó rất… kỳ lạ.

   Chạng vạng năm ngày sau, ta tới trước cửa quán trọ bên bờ sông.

   Trời hoàng hôn, mây đen đè nặng, tối mịt tối mù. Sông dài sóng lớn, từng đợt xô bờ, tiếng lá cờ chào đón khách của quán trọ phần phật trong gió vang lên, nghe đìu hiu quạnh.

   Bản tiên quân bước vào quán trọ, tay phải chống cây gậy trúc, treo lá cờ đen viết mấy chữ “Bói đâu trúng đó”, tay trái phe phẩy cây phất trần thưa thớt mấy cọng lông.

   Tiểu nhị lúc đầu vốn chỉ dùng đuôi mắt liếc bản tiên quân cái, hờ hững lạnh lùng định quay đầu, lại trông thấy Hoành Văn vào cửa, lập tức mặt mày như mới nở mấy đóa hoa.

   Đợi đến khi biết được bản tiên quân và Hoành Văn là bạn đồng hành, ta cũng móc bạc ra, tiểu nhị với chủ quán liền cười đến độ mắt mũi chẳng thấy đâu, ân cần sắp xếp cho bọn ta hai gian phòng thượng hạng, lại rất chu đáo chuẩn bị cho bọn ta vị trí ngồi đẹp nhất trong căn sảnh dưới lầu, rượu và thức ăn được bưng lên cũng thuộc hàng thượng hạng.

   Sau khi đưa thức ăn lên, gã tiểu nhị niềm nở tới giúp ta rót rượu, sau đó bắt chuyện : “Đạo trưởng đây tiên phong đạo cốt, vừa nhìn biết là cao nhân”.

   Ta khiêm nhường đáp lại: “Đâu có đâu có, bần đạo tu hành nông cạn, chỉ biết chút đạo thuật sơ sài như bói quẻ xem tướng, xem hung cát, đoán tương lai thôi”.

   Ánh mắt tiểu nhị chứa chan khâm phục.

   Thế là ta tiếp tục : “Xem phong thủy, quan sát thiên tượng, kỳ môn độn giáp... Bần đạo cũng biết chút chút”.

   Vẻ khâm phục trong mắt tiểu nhị lại càng dâng cao.

   Thế là ta lại tiếp tục : “ ra, nếu như bị thứ gì đó tà mị nhập vào người, ma tác oai tác quái, thậm chí cả những chứng bệnh lạ chữa nổi, bần đạo cũng có thể xem thử xem sao”.

   Tiểu nhị mừng vui khôn xiết, tức khắc đặt vò rượu xuống, vái bản tiên quân vái: “Đạo trưởng, ngài đúng là do ông Trời phái đến mà!!! Tiểu điếm giờ bệnh nhân trong tình thế hiểm nghèo, biết có thể làm phiền đạo trưởng mở lòng từ bi mà xem bệnh cho người ấy hay !”.

   Chủ quán đích thân dẫn đường, đưa ta và Hoành Văn lên lầu, vài tiểu nhị rào trước đón sau, chạy tới chạy lui xun xoe, nịnh nọt.

   Theo lời chủ quán, mấy ngày trước có vị đại gia dẫn theo đoàn người tới quán trọ này, vốn định sang sông, nhưng sông sóng lớn cuồn cuộn, sang nổi. Vì vậy họ liền ở lại quán trọ, vị công tử trong đoàn người lại còn sinh bệnh. Vài ngày sau, vị đại gia kia hình như có chuyện gì khẩn cấp, mới dẫn nửa số người , để lại nửa số người chăm sóc cho vị công tử bị bệnh. Kết quả, vị công tử kia ốm dầm ốm dề mãi chịu khỏi, những người còn ở lại hình như cũng có việc, từng người từng người nối đuôi nhau mất, cuối cùng chỉ còn mình người như ma ốm ở lại quán trọ này.

   “Lúc người cuối cùng rời , để lại số bạc rất lớn, vài ngày sau bọn họ trở về, dặn chúng tiểu nhân nhất định phải chăm sóc cho vị công tử kia tốt, còn rút kiếm chém phăng cái góc bàn mà đe dọa, vạn nhất có gì xảy ra với vị công tử kia, số phận bọn tiểu nhân nhất định như cái bàn ấy.” Chủ quán kể lại bằng giọng điệu rất đỗi thê lương.

   “Nhưng vị công tử nọ cứ càng ngày càng yếu, bọn tiểu nhân mời đủ mặt đại phu, ai cũng chữa nổi. giờ vị này nằm giường mà ho ra máu, xem ra chỉ còn thoi thóp chút hơi tàn. Cầu xin đạo trưởng nghĩ cách gì đó giữ lại tính mạng cho người này. Nếu công tử đó mà chết ở đây, lúc đám người kia quay lại chúng tiểu nhân biết ăn làm sao”.

   Chủ quán mở cửa ra, chỉ cho ta xem con ma bệnh thoi thóp nằm chiếc giường bên trong.

   Đèn dầu tối mù tối mịt, nhưng vẫn đủ để ta trông thấy kẻ-có-vẻ-sắp-chết nằm chiếu.

   Ta vừa nhìn mặt người kia, lập tức quay sang với chủ quán rằng: “Yên tâm , chết nổi đâu”.

   Chủ quán túm chặt lấy ta, cứ như bấu víu vào đống lương thực cứu mạng vậy, hai tay run bần bật : “Đạo trưởng đúng là thần tiên sống, vừa nhìn cái biết hết càn khôn, có câu ‘ chết nổi đâu’ này của đạo trưởng, cái đầu của tiểu nhân cũng coi như có thể giữ yên cổ”.

   Ta bước từng bước vào trong phòng, lại gần bên giường.

   Người nằm giường đột nhiên mở mắt ra, dưới ánh đèn, đôi mắt đen như mực lại sáng đến dị thường, dõi về phía bản tiên quân, mở miệng, câu cực kỳ rành rọt.

   “Lý Tư Minh, ngươi tới đây để đòi ta đền mạng sao?”

   Ta giật nảy cả người, lùi về phía sau bước dài. Ngọc Đế ơi, chẳng lẽ hồn tiên của Thiên Xu đột nhiên thông suốt, vừa nhìn nhận ra bản tiên quân?

   Chủ quán : “Đạo trưởng xin đừng kinh ngạc, vị công tử này bệnh nặng đến độ đầu óc hồ đồ, cả ngày gặp ai cũng câu đó. Ngày trước, lúc vị đại gia kia còn ở đây, nghe thấy công tử câu ấy liền quay đầu bỏ , vừa ra khỏi cửa là bắt đầu đập bàn đập ghế, bàn của tiểu điếm biết bị vị đại gia đó đập bể mất bao nhiêu cái rồi”.

   Tiếng thở dài của chủ quán nghe mới tang thương làm sao, bản tiên quân điều hòa hơi thở, ra là sốt đến độ đầu óc mê man, như vậy, ngày đó Thiên Xu đâm bản tiên quân nhát, trong lòng cũng có chút áy náy.

   Ta bước vào, ngồi xuống bên mép giường, đôi mắt sáng trong như tuyết của Mộ Nhược Ngôn vẫn cứ nhìn ta chằm chằm. Bản tiên quân nhìn y, nở nụ cười hòa nhã, sau đó nâng cánh tay y lên, làm bộ bắt mạch.

   Vài lạng thịt khó khăn lắm mới đắp được lên người Thiên Xu hồi còn ở trong Đông Quận Vương phủ đều tong hết cả. Ngày đó Mộ Nhược Ngôn là thân da bọc xương, đến giờ tầng da bọc phần xương cổ tay kia lại càng mỏng đến độ gần như có. Bản tiên quân đặt hờ hai ngón tay lên xương ống tay của Mộ Nhược Ngôn, nhắm hờ hai mắt, cố ra vẻ cao thâm.

   Hoành Văn đứng cạnh chiếc bàn có thắp ngọn đèn dầu nho , ho khan tiếng, tiếng ho vừa khéo vang lên cùng lời cảm thán của chủ quán. Ông ta tấm tắc : “Đạo trưởng đúng là cao nhân. Ngay cả bắt mạch cũng khác hẳn người thường”.

   Ta khoan thai đáp: “Đây là phương pháp bắt mạch gia truyền của bần đạo, ra về am hiểu bần đạo tinh thông bắt mạch qua sợi chỉ hơn”.

   Bản tiên quân thu tay về, Mộ Nhược Ngôn nằm ở giường ho liên tiếp bốn năm tiếng, cũng phun ra hai ba giọt máu.

   chua xót làm sao, khi còn ở Đông Quận Vương phủ, bản tiên quân hầu hạ y nhiều đến độ thành quen, lập tức duỗi ống tay áo ra lau cho y. Mộ Nhược Ngôn nhắm nghiền hai mắt, thều thào đứt quãng: ”Lý Tư Minh, ngươi xem xem, lúc này ta... biến thành con quỷ thế nào đây?”.

   Ta : “Thí chủ, đạo hiệu của bần đạo là Quảng Vân Tử. Thí chủ yên tâm , có bần đạo ở đây, nhất định giúp thí chủ bệnh xuân đến”.

   Những ngón tay gầy guộc của Mộ Nhược Ngôn túm chặt lấy tay áo của bản tiên quân: “Khụ khụ, ta hại chết ngươi, ngươi lại muốn ta sống để chịu tội, cũng được, đây là báo ứng... báo ứng ta nên chịu...”.

   Ồ, xem ra vẫn nghe được lời ta .

   Hoành Văn há miệng ngáp dài, “Đạo trưởng cứ từ từ chẩn mạch chữa bệnh , tại hạ phải về ngủ trước đây”, xong liền quay người ra khỏi cửa.

   Ta nhích người ra xa chút, kéo ống tay áo khỏi tay của Thiên Xu, đứng dậy. Chủ quán vội vội vàng vàng hỏi: “Đạo trưởng, tình hình thế nào rồi?”.

   Ta vân vê chòm râu, lắc đầu: “ được khả quan cho lắm, vị công tử này vốn có bệnh cũ trong người, nay lại thêm tâm bệnh nữa, bần đạo phải trở về phòng tĩnh tâm suy nghĩ trước , sáng sớm ngày mai mới có thể viết ra đơn thuốc. biết trong quý điếm có tổ yến hay , tạm thời cứ hầm bát cho công tử ăn cái ”.

   Chủ quán : “A, lúc vị đại gia kia tới cũng có mang theo vài cân tổ yến, giờ vẫn còn”. Mấy gã tiểu nhị rất lanh lợi, lập tức hầm tổ yến. Chủ quán cung kính đưa bản tiên quân tới tận phòng, sai người khiêng thùng gỗ mới tinh đổ đầy nước tắm vào trong, còn tặng thêm vài đĩa hoa quả khô để ta lót dạ bữa khuya.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   Chương 9


   Trước khi ra khỏi phòng, ta còn quay đầu nhìn Mộ Nhược Ngôn thêm lần nữa. Dưới ánh đèn dầu lờ mờ là bóng người trắng nhợt nằm, trông hệt như hình nhân bằng giấy.

   Bản tiên quân bước ra khỏi cửa, y cũng thêm câu gì nữa.

   Căn phòng ngay sát vách hẳn là phòng của Hoành Văn, cửa phòng đóng chặt. Ta đưa mắt nhìn cái, liền với chủ quán rằng, thùng gỗ mới tinh cùng nước tắm kia đem cho vị công tử phòng bên dùng , gối đầu, chăn đệm trong phòng cũng thay mới toàn bộ. Vị công tử kia là người cực kỳ cao quý, mọi thứ đều phải mới tinh, sạch , chút tiền vặt ấy thừa sức trả.

   Chủ quán đương nhiên gật đầu ngay tắp lự. Đợi đến khi ta cũng tắm rửa xong, liền thổi tắt đèn dầu, nằm thẳng giường, cầm miếng bát quái bằng đồng trong tay, thoát chân thân khỏi xác lão đạo sĩ.

   Suốt cả quãng đường, chúng ta đều thuê hai phòng trọ, gian cho Quảng Vân Tử, gian ta và Hoành Văn ở. sang lôi bản tiên quân ra, ta cũng đành phải tự tìm .

   Đèn trong phòng Hoành Văn cũng tắt, ta lần mò trong bóng tối, bước tới bên giường, người nằm giường xoay mình lại, : “Chẩn trị xong rồi à?”.

   Ta cười khan, “Xong rồi”. Ta vừa vừa vặn vẹo hai tay, “Ngươi nhích vào bên trong chút, chừa cho ta tí giường nằm ”.

   Hoành Văn phì cười, hơi dịch vào trong chút, ta nhân cơ hội đó nằm luôn xuống giường, kéo chăn đắp lên người. Hoành Văn : “Bệnh của Thiên Xu đâu, ta xem chỉ còn sót lại chút hơi tàn thôi. Bệnh này của , chỉ sợ chữa nổi bằng cách dưới nhân gian, Ngọc Đế lại cho phép dùng tiên thuật để cứu . biết Quảng Vân đạo trưởng có cách gì hay ?”.

   Ta : “Cứ đối phó cho xong là được, chữa được để xuống chỗ Diêm Vương”.

   Hoành Văn cười khẽ: “Ngươi nỡ chắc, hôm nay Thiên Xu chỉ mấy câu thôi, cũng đủ để ngươi quên sạch đao đâm ngày trước rồi. để gặp Diêm Vương, chẳng lẽ trong đầu ngươi có cách gì rồi?”.

   Ta dám tiếp lời, Hoành Văn đoán sai, trong lòng ta quả cách.

   Ngoài cửa sổ mơ hồ vang lên tiếng gió. Thanh này bản tiên quân quen thuộc quá rồi, cũng bám theo bọn ta suốt cả quãng đường. Hoành Văn giọng : “Cái cách mà ngươi nghĩ ra được, là đây sao?”.

   Tiếng gió vang lên, kèm theo mấy tiếng lạch cạch xíu, sau đó mọi thứ lại trở về yên lặng. lúc lâu sau, ta nhàng mở cửa phòng ra, bên ngưỡng cửa quả nhiên có bó cỏ linh chi được buộc rất chỉnh tề. Loại cỏ linh chi này gọi là Kim La Linh Chi, là loại cỏ tiên vô cùng quý giá, hơn nữa tuy là cỏ tiên, nhưng lại sinh trưởng ở trần gian, ta cũng chỉ nhìn thấy có vài lần thiên giới.

   Bó cỏ linh chi này là tặng cho Hoành Văn, người tặng chính là con hồ ly đoạn tụ si tình gan to sợ chết, lòng tưởng nhớ Hoành Văn.

   Lại về việc này, ngày ấy ta và Hoành Văn vừa ra khỏi thành Thượng Xuyên liền bị con hồ ly này lén lút theo đuôi. Cục Lông này rất có bản lĩnh, biết làm cách gì mà lần nào cũng lần mò vào được quán trọ mà ta và Hoành Văn dừng chân lúc nửa đêm, đứng ngoài phòng bồi hồi trông ngóng, còn để lại bó Kim La Linh Chi.

   Kim La Linh Chi có thể thanh trừ khí độc, bồi dưỡng nguyên thần, phỏng chừng con hồ ly đó lo lắng Hoành Văn bị ta lôi kéo bôn ba giữa hồng trần hỗn loạn này bị nhiễm bẩn, mới cố ý tặng thứ này.

   Bản tiên quân là vị thần tiên rất từ bi, chỉ than thở thế gian lắm kẻ si tình, việc này ta chỉ đơn giản xem như gió thoảng mây bay. Sau khi nhặt cỏ linh chi lên, cuối cùng Hoành Văn nở nụ cười rồi nhét vào trong tay áo, cũng giả bộ biết người tặng là nó. Vì thế tới tận hôm nay hồ ly vẫn cứ nghĩ rằng bản thân náu mình rất tốt, ngày ngày làm vậy.

   Ta cầm theo cỏ linh chi trở về giường, cười nịnh nọt với Hoành Văn: “Có thể cho ta hai nhánh lá ?”.

   Hoành Văn biếng nhác đáp: “Ta biết ngay ngươi định đem nó cứu Thiên Xu mà. Nếu ngươi muốn lấy cứ lấy , tuy nhiên, có câu này ta vẫn cứ phải lắm lời, Tống Dao Nguyên quân lần này xuống trần là để thiết kiếp chứ phải để cứu khổ cứu nạn. ‘Cầm gậy đánh uyên ương’ sắp bị ngươi biến thành ‘tình đậm sâu khiến giai nhân cảm động’ mất rồi. Ngươi cũng nên có chừng có mực”.

   Ta nhét cỏ linh chi vào trong áo, trở về giường nằm, : “Tuy rằng về sau Thiên Xu Tinh quân với ta có chút khoảng cách, nhưng dù sao năm đó cũng cứu ta lần. Ân tình ấy, chung quy ta vẫn phải trả ”.

   Việc Tống Dao Nguyên quân ta ghét nhất chính là nợ ân tình của người khác, nhất là ân tình của Thiên Xu Tinh quân - người mà sau này có chút “bất hòa” với ta.

   Rất nhiều năm về trước, lúc đó ta vừa mới được thăng thành Quảng Hư Nguyên quân, có lần Hoành Văn tới Phật Giới Tây Phương tham gia Pháp Đạo Hội. Ta ở thiên đình đơn trống vắng, liền tới chỗ của Bích Hoa Linh quân uống trà, ngắm nghía đám tiên thú nuôi để giải sầu, lại vừa đúng lúc có con rồng sừng tu tiên lạc lối, tẩu hỏa nhập ma, bắt đầu phát cuồng. Nguyên quân ta giơ cao trường kiếm đối địch với rồng, bất hạnh bị con súc sinh đó phun cho ngụm khói vào mặt, lại bị đuôi rồng quất bay ra xa vài trượng, chỉ mất hết mặt mũi thần tiên, mà còn trọng thương.

   Vừa may Thiên Xu Tinh quân cũng ở trong phủ của Linh quân, tuy rằng thường ngày y thản nhiên lạnh nhạt, nhưng lúc đó cũng ra tay chữa trị cho ta. Từ đó, bản tiên quân nợ y món ân tình.

   Lại thêm mấy trăm năm nữa trôi qua, ta cùng Thiên Xu Tinh quân đối chất điện Linh Tiêu, đến giờ ta vẫn cứ nghĩ nó chỉ là giấc mộng hoang đường. Thiên Xu Tinh quân từng cứu ta mạng, Thiên Xu Tinh quân thanh cao mà lạnh lùng, lại muốn vu cho ta cái tội danh vô căn cứ, để ta bị đày trở lại trần gian, vĩnh viễn thể trở lại thiên đình.

   Hoành Văn : “Khi đó Thiên Xu ngươi có tội cũng có chứng cứ, coi là vu vạ. Nhưng ta cũng hiểu được vì sao phải làm vậy. Theo tính cách của Thiên Xu, đời nào làm ra chuyện như thế. làm vậy, tất có nguyên do”.

   Ta : “Nguyên do là gì ta đây cũng chẳng muốn biết. , ân tình ngày xưa nợ trả xong, chuyện Ngọc Đế giao phó ta cũng làm tròn. Năm ấy vu tội cho ta nhưng thành, liền xem như chuyện ấy xảy ra, đợi đến lúc trở lại thiên đình, gặp nhau cười cái, đôi bên vẫn cứ là tiên hữu”.

   Tống Dao Nguyên quân ta là thần tiên vô cùng độ lượng.

   Ngày hôm sau, ta dậy từ khi trời còn sớm tinh mơ, định bụng với chủ quán tiếng, đem Kim La Linh Chi sắc chén cho Mộ Nhược Ngôn uống. Khi ta cùng Hoành Văn bước xuống thang lầu, lại trông thấy đám tiểu nhị vây quanh cái lồng, kẻ vặn tay người xắn áo.

   tiểu nhị lên tiếng chào hỏi chúng ta, điệu bộ cực kỳ khoái trá: “Chúng tiểu nhân tối qua có bắt được con vật vô cùng hiếm gặp, đạo trưởng với công tử có muốn qua xem chút ?”.

   Ta vui vẻ đáp lời, bước lại gần.

   Ôi trời, trong lồng nào phải ai xa lạ.

   Cục Lông trắng bạc héo rũ cả người, cúi đầu chồm hỗm trong lồng, như hùng lỡ bước, tựa Sở Bá Vương bên bến Ô Giang, xót xa.

   Hồ ly, sao ngươi lại bị bắt thế này?

   Hoành Văn cũng sững người, hồ ly ngẩng đầu lên nhìn cái, ánh mắt lóe lên ngấn lệ, rồi lại gục đầu xuống, ngồi co trong góc lồng.

   Đám tiểu nhị rất phấn khởi.

   “Gần đây mèo rừng với chồn hoang hoành hành dữ quá, chúng tiểu nhân liền đặt cái bẫy sắt ở bên dưới mái hiên, chỉ hy vọng có thể bắt được đám mèo chồn đó, ai ngờ lại tóm được con vật này. Đạo trưởng thấy nhiều biết rộng, màu lông của con hồ ly này cực kỳ hiếm lạ, nhất định là rất đáng tiền. Nếu lột sống bộ lông của nó xuống, biết có bán được mười lượng bạc hay ?”.

   Bản tiên quân chắp tay niệm tiếng, lại : “Tội lỗi, tội lỗi, tuy rằng nó chỉ là súc sinh, nhưng để sống mà lột da cũng quá độc ác. Hôm nay mệnh nó định phải bỏ mạng ở chỗ này, các vị coi như nể mặt bần đạo, để nó về trời trước rồi hẵng lột da”.

   Hồ ly đột ngột ngẩng đầu, quăng cho bản tiên quân cái nhìn đến là thê lương. Rồi nó lại ai oán trông về phía Hoành Văn, gục đầu xuống.

   Ta trông thấy chân trước bên phải của nó tựa hồ có vết máu, giống như là vết thương mới, khá nặng.

   Quả nhiên, Hoành Văn lên tiếng: “Tại hạ bỏ ra mười lượng vàng, các người bán nó cho ta .”

   Thỏi vàng nện xuống mặt bàn, đám tiểu nhị trông thấy cười như đóa hướng dương, xán lạn vô cùng, ân cần đáp: “Chúng tiểu nhân lập tức lột tấm da hồ ly này cho công tử”.

   Hoành Văn : “Ta thấy bộ dạng nó hiếm thấy, tạm thời để nuôi trước ”.

   Ta : “Thí chủ sợ hồ ly hôi sao?”.

   Hồ ly lại lườm ta cái, ra chiều căm phẫn.

   Hoành Văn mở cửa lồng, ôm hồ ly ra ngoài, “Ta ngửi thấy mùi gì cả, cứ nuôi ”.

   Hồ ly rúc đầu vào trong ngực Hoành Văn, dụi tới dụi lui.

   Tất cả trở về căn phòng lầu của bản tiên quân, đóng cửa phòng lại, hồ ly nằm sấp đầu gối Hoành Văn, cuộn tròn người lại, bộ dạng cực kỳ hưởng thụ. Ta tựa người bên mép bàn, “Cục Lông này, lần trước bản tiên quân thấy ngươi rèn giũa cơ bắp khá lắm, cũng coi như trang hán tử, sao bây giờ lại mảnh mai yểu điệu thế”.

   Hồ ly lập tức nhảy xuống khỏi đầu gối Hoành Văn, lộn vòng biến thành hình người để tỏ cái tôn nghiêm của nó, lạnh giọng : ”Tên của tại hạ là Tuyên Ly, dường như tiên quân biết rồi”. Sau đó rung rung vành tai, thèm nhìn ta, lại dõi ánh mắt si tình về phía Hoành Văn, “Đa tạ Thanh quân ra tay cứu mạng”.

   Hoành Văn bằng giọng rất điềm đạm, đương nhiên, Hoành Văn lúc nào tính tình chẳng tốt, đứng trước mặt ai chả điềm đạm: “Ngươi bị trọng thương, Kim La Linh Chi là tiên vật, ngươi vốn lấy được, chỉ cần chạm vào nguyên hình. Cần gì phải mạo hiểm như thế”.

   Hồ ly : “Vì Thanh quân bỏ mạng cũng đáng, Tuyên Ly cam tâm tình nguyện”.

   Bản tiên quân nghe mà thấy ê hết cả răng.

   Hoành Văn vươn tay đưa cho nó viên đơn, “Ngươi uống viên đơn này trước , có lẽ đỡ hơn chút”. Hồ ly chìa móng ra nhận, nhìn Hoành Văn chăm chú, khiến kẻ khác thấy mà tê dại cả người, lúc sau mới nhét viên đơn vào miệng, nuốt xuống. Bản tiên quân nhịn được ho khan tiếng, : “Vết thương cánh tay ngươi trông rất cổ quái, do đâu mà có?”.

   Hồ ly vốn coi bản tiên quân như khí, nhưng thấy Hoành Văn cũng nhìn mình, nó đành buồn bực đáp: “Bị gã người phàm đánh thương”.

   Ta nghe mà kinh ngạc thôi, Cục Lông này chí ít cũng có cả nghìn năm tu hành, loại người phàm nào mà hung mãnh như vậy, có thể đánh nó bị thương. Hoành Văn cũng hỏi: “Kẻ đó lai lịch thế nào, sao lại có thể đả thương ngươi”.

   Hồ ly bằng giọng khô khốc: “ biết lai lịch thế nào, nhưng lại dám mò tới trước động của ta để ăn trộm cỏ linh chi, ta bèn ra tay dạy dỗ phen, nhất thời sơ ý, bị thương . Kẻ đó bị ta giam vào trong động rồi, hình như họ Đan phải”.

   ra Nam Minh Đế quân trở lại chẳng phải vì là loại tình lang bạc bẽo, tàn nhẫn vô tình, mà là bởi trộm thuốc chữa bệnh cho Thiên Xu lại bị hồ ly bắt gọn. Ai da, tình cảm Nam Minh dành cho Thiên Xu, quả khiến bản tiên quân có chút cảm động.

   Năm xưa cầm gậy đánh uyên ương tàn nhẫn ghê gớm, lúc này bắt đầu si tình cũng si đến chết người. Than ôi, tình ơi tình hỡi. Nhưng thế , sao lại biết đường ăn trộm linh chi tiên mà quái trồng để chữa bệnh cho Thiên Xu?

   Là kẻ nào cho biết?

   Ta hỏi hồ ly: “Sau khi bắt được tên trộm cỏ linh chi đó, ngươi xử lý thế nào?”.

   Hồ ly : “Nhốt lại”.

   Ta : “Chỉ nhốt thôi à? trộm mất cỏ tiên của ngươi, còn khiến cánh tay ngươi bị thương nữa. Ngươi lại hành hạ cũng đập gãy hai tay hai chân cho hả dạ?”.

   Hồ ly liếc ta cái, lạnh giọng đáp: “. Từ trước tới nay ta đều thích so đo với đám người phàm, chỉ vặn gãy cánh tay , trói trong động thôi”. Rồi nó lại đưa mắt ngóng Hoành Văn, “Ta chưa từng làm tổn thương đến tính mạng của bất cứ người phàm nào”.

   Hồ ly bộc bạch cái thanh cao của mình. Nó nhìn Hoành Văn, ánh mắt rất thành khẩn, vành tai khẽ run lên, Hoành Văn nở nụ cười, nó liền mừng vui ra mặt, bộ dạng muốn lập tức biến trở lại nguyên hình, nhảy lên đầu gối Hoành Văn.

   Đúng lúc này, ngoài cửa vang lên tiếng bước chân, hồ ly lập tức biến trở lại nguyên hình, nhảy phốc lên đầu gối của Hoành Văn. Bản tiên quân liền tóm lấy nhúm lông ở gáy hồ ly, nhấc nó lên, Cục Lông vặn vẹo cơ thể, lộ ra đám răng nanh sắc bén.

   Tiểu nhị đứng ngoài gõ cửa: “Công tử, đạo trưởng, cơm sáng xong rồi, mời hai vị xuống lầu dùng bữa”.

   Ta liền kẹp chặt hồ ly dưới nách, sau đó dùng tay mở cửa phòng ra, niệm tiếng đạo hiệu: “Chúng ta xuống ngay, đa tạ, đa tạ”.

   Ta đóng cửa lại, hồ ly giãy giụa nhảy xuống đất, lộn vòng, hóa lại hình người. Bản tiên quân và Hoành Văn sửa soạn xuống lầu dùng cơm, trước khi ra khỏi cửa ta còn có lòng hỏi hồ ly câu: “Có cần mang cái bánh bao về cho ngươi ?”.

   Hồ ly kiêu ngạo đáp: “ cần”.

   Sau khi dùng xong bữa sáng, bọn ta trở về phòng, ta vốn hy vọng hồ ly trở về hang ổ, ai dè vừa mở cửa ra trông thấy Cục Lông trắng toát cuộn mình giường của Hoành Văn, đánh giấc rất là thích ý.

   Hồ ly chịu trở về hang ổ, còn giải thích bằng lời lẽ hùng hồn, lý do đanh thép. Hoành Văn Thanh quân mua nó trước ánh mắt của bao người, nếu như nó đột nhiên biến mất, khiến kẻ khác hoài nghi. Nhằm tránh cho Hoành Văn Thanh quân gặp thêm phiền phức, nó tạm thời ở lại chỗ này.

   Hoành Văn có lẽ cũng cảm động đôi phần trước tấm tình si của Cục Lông kia, cũng có thể là vì thấy thú vị, ngầm đồng ý cho nó ở lại.

   Hồ ly rất mừng, bản tiên quân lại có chút âu lo. Năm đó ta đơn phương thích người, dốc gan dốc ruột, biết loại chuyện này càng cố lại càng gỡ ra. Chuyện của Thiên Xu và Nam Minh là minh chứng thê lương sờ sờ trước mặt. Hoành Văn tuy đến nỗi giống hai vị ấy, thế nhưng xưa nay cái tật, chính là ham thử cái lạ để tìm niềm vui, vạn nhất đột nhiên cao hứng, cùng với hồ ly nếm trải tư vị ái tình ...

   Bản tiên quân vừa nghĩ rùng mình.

   Hơn nữa Thiên Xu còn nằm thoi thóp trong phòng, chờ uống cỏ linh chi. Kim La Linh Chi là thứ hồ ly tặng cho Hoành Văn, nó canh ở chỗ này bản tiên quân làm sao mặt dày mày dạn tới xin Hoành Văn được.

   Ta nhìn Hoành Văn và hồ ly, đột nhiên thấy lo lắng, thuận dịp bèn tới phòng của Thiên Xu xem thử.

   Hai gã tiểu nhị nhanh tay nhanh chân dọn dẹp trong phòng Thiên Xu, nghe từ tối hôm qua tới giờ, Thiên Xu lại ho ra mấy ngụm máu nữa. Chủ quán cũng chen chân vào phòng. Ông ta nhìn bản tiên quân bằng ánh mắt trông mong, : “Tối qua đạo trưởng sáng nay nhất định kê được đơn thuốc, biết giờ có chưa?”.

   Bản tiên quân ho khan tiếng: “Có có rồi, nhưng...”.

   Tiếng gõ cửa vang lên, tên tiểu nhị bước vào, tay là bát nước màu xanh sẫm, “Đạo trưởng, tiểu nhân mang thuốc đến cho ngài đây”.

   Ta còn kinh ngạc, thấy Hoành Văn bước vào trong phòng, “Ta tính kỹ thời gian để sắc thuốc, ngươi cho uống xem thế nào?”.

   Hai gã tiểu nhị đỡ Mộ Nhược Ngôn dậy, cạy khớp hàm y ra, bản tiên quân múc từng thìa thuốc , đổ vào miệng Nhược Ngôn. Kim La Linh Chi quả thực rất có duyên với Mộ Nhược Ngôn, bát thuốc này đút cho y uống cực kỳ thuận lợi. Mộ Nhược Ngôn được đặt lại xuống gối, thấy nhúc nhích gì.

   Chủ quán lắp bắp hỏi: “Đạo trưởng, vị công tử này...”.

   Hơi thở của Mộ Nhược Ngôn đều đặn nhưng sâu, vẻ sầu khổ gương mặt cũng phai nhạt phần nào, chỉ những khi ngủ say y mới có bộ dạng thế này.

   Vì thế ta liền : “ sao, sao, tạm thời để vị thí chủ này yên tĩnh nghỉ ngơi, đợi đến khi tỉnh lại, bệnh có cơ khỏi hẳn”.

   Giấc ngủ này của Mộ Nhược Ngôn kéo dài suốt ngày đêm.

   Chủ quán với đám tiểu nhị lo lắng có khi y bị bản tiên quân đầu độc chết rồi cũng nên, ra ra vào vào liên tục để dò hơi thở. Đám người hầu bàn mai phục ở khắp nơi: Từ cửa trước, cửa sau cho tới dưới cửa sổ, đầu cầu thang, chỉ sợ ta thừa cơ chạy mất. Thế là những lúc ngủ, ta bèn kê cái ghế dựa, ngồi trước cái bàn trong phòng Mộ Nhược Ngôn, tự đánh cờ với chính mình cho khuây khỏa, đỡ mất công chủ quán với đám tiểu nhị phải lo lắng phập phồng.

   Đêm đến, ta trở về phòng, thoát chân thân ra, tới tìm Hoành Văn. Hồ ly nguyên hình, ngủ cái gối đặt ở ghế. Ta xách cổ nó lên, chỉ về hướng căn phòng sát vách: “Thân xác bản tiên quân dùng ban ngày nằm chiếc giường trong căn phòng đó. Ngươi có thể đẩy lão xuống đất rồi lên giường mà ngủ”.

   Hồ ly cố sống cố chết bấu chặt móng vuốt vào gối, : “Tại sao để ta và Thanh quân ở chung phòng?”.

   Bản tiên quân cực kỳ dứt khoát: “Ngươi có tình cảm với Hoành Văn Thanh quân. Bản tiên quân sợ ngươi cùng ở cùng phòng sinh chuyện”.

   Hồ ly hóa thành hình người, nở nụ cười lạnh lẽo: “Tống Nguyên quân suy nghĩ cũng quá xấu xa rồi, ta quả có ngưỡng mộ Thanh quân. Nhưng nếu Thanh quân bằng lòng, ta tuyệt đối ép buộc người”.

   Ta lẩm bẩm trong lòng, đúng, vốn ta cũng lo nghĩ cái chuyện ấy. Cái vị Hoành Văn Thanh quân này nào dễ ép buộc, ta muốn còn được, huống gì là con quái có chút đạo hạnh như ngươi.

   Hoành Văn nằm yên giường thấy động tĩnh gì, phỏng chừng còn hớn hở theo dõi trò vui.

   Ta dịu giọng, dùng lý lẽ thuyết phục hồ ly: “Thanh quân và ta lần này phụng mệnh xuống trần, nhất cử nhất động đều có tiên quan trời theo dõi, giới luật của thiên đình cực kỳ nghiêm ngặt, nếu và ngươi quá thân mật với nhau, chỉ sợ khiến kẻ khác buông lời hiềm nghi”.

   Hồ ly khoanh tay trước ngực, ngồi ghế, đôi mắt lập lòe thứ ánh sáng xanh u ám: “Lý do Tống Nguyên quân đưa ra, thứ cho tại hạ thể gật bừa. Tống Nguyên quân cùng với Thanh quân đêm đêm ngủ cùng giường, nghe lúc thiên đình cũng thường tới phủ của Thanh quân chực ăn chực uống, dường như Nguyên quân chưa hề bị giới luật nhà trời chạm đến bao giờ. Cho nên theo tại hạ thấy, quy củ của thiên đình nghiêm ngặt quá mức như người ta vẫn hay đồn đại”.

   Cái con súc sinh lắm lông này, ngờ kịp nghe ngóng dò hỏi về bản tiên quân với Hoành Văn rồi! biết còn nghe được từ đâu mấy cái chuyện thị phi trắng đen lẫn lộn như thế. Dám bảo bản tiên quân thường ngày đến chỗ Hoành Văn ăn chực!

   Hồ ly tiếp: “Chẳng lẽ Nguyên quân lại muốn , bởi vì ta là , còn ngài là tiên, cho nên những chuyện ngài làm được ta làm được?”. Sau đó nó chỉnh trang lại áo choàng cho ngay ngắn, đứng dậy: “Ta từng tuyệt đối gây phiền phức cho Thanh quân, nếu Nguyên quân có lời nhắc nhở, ta sang phòng bên để ngủ. Chỉ có điều...”.

   Hồ ly về phía tường, quay đầu lại, dùng khóe mắt liếc ta: “Tuy rằng tại ta là quái, nhưng chỉ cần vượt qua nghìn năm trăm năm thiên kiếp nữa thôi là có thể thăng thiên thành tiên, lúc cùng ở thiên đình rồi, tình thế nào còn chưa biết được”. rồi vung tay áo, xuyên tường, sang bên căn phòng cách vách để ngủ.

   Ta kéo ghế ra rồi ngồi xuống, Hoành Văn thấp giọng : “Trước giờ có thấy ngươi lấn cấn ba cái quy củ của thiên đình thế đâu. Chẳng lẽ chuyện của Thiên Xu với Nam Minh khiến ngươi giác ngộ ra cái gì rồi?”.

   Ta gượng cười: “Cũng gần như vậy”, sau đó nhỏm người dậy, bước tới bên giường: “Đúng rồi, hôm nay may mà có ngươi đưa bát cỏ linh chi đó tới, cảm ơn ngươi”.

   Hoành Văn biếng nhác đáp: “Cứ nhớ ngươi thiếu ta chầu rượu là được rồi. ra ta chỉ muốn xem thử, sau khi ngươi trả lại hết nợ cho Thiên Xu rồi, sau này có thể làm ra những chuyện gì”.

   Ta : “Đương nhiên là Ngọc Đế căn dặn thế nào, Mệnh Cách an bài ra sao ta liền làm thế đó”. Lại , mấy ngày gần đây thấy có động tĩnh gì từ lão già Mệnh Cách, kể cũng kỳ quái.

   Hoành Văn dịch vào trong chút, ta nằm xuống mé giường ngoài, đột nhiên lại nhớ ra chuyện: “Đúng rồi, phải Nam Minh còn bị nhốt trong động hồ ly sao. Hồ ly ở lỳ tại đây , Nam Minh nhất định chịu đói trong động, ta cứu Mộ Nhược Ngôn rồi, vậy có cần làm phước thêm lần nữa, bảo hồ ly thả ra, cho Nam Minh cùng Mộ Nhược Ngôn diễn vở kịch uyên ương đoàn viên ?”.

   Hoành Văn nằm bên cạnh ta, thấp giọng cười tiếng.

   Bản tiên quân hỏi , “Ngươi cười cái gì?”. Hoành Văn đáp: “Cũng có gì, chỉ thấy câu của ngươi thú vị thôi”.

   Sau khi trời sáng, ta lại tới phòng của Mộ Nhược Ngôn ngồi, an ủi trái tim hốt hoảng của chủ quán.

   Tiểu nhị mang bộ cờ tới. Hoành Văn ngồi đánh cờ cùng bản tiên quân để giải sầu, hồ ly nằm cái ghế cạnh Hoành Văn, đám tiểu nhị tới lui, ngó trộm nó liên hồi.

   Bản tiên quân đánh cờ với Hoành Văn mấy nghìn năm, chưa thắng được trận nào, ngày hôm nay vẫn phải rầu rĩ nhận thua. Chủ quán ân cần sai người bê cơm trưa lên tận phòng, bốn đĩa đồ ăn, vò rượu, còn thêm cả tô canh nóng hổi.

   Tiểu nhị đặt tô canh lên bàn, mở nắp ra, trong khoảnh khắc khi hơi nóng nghi ngút bốc lên, giữa làn khói lờ mờ, ta thấy Mộ Nhược Ngôn nằm giường nhúc nhích.


  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   Chương 10


   Bản tiên quân còn nhai miếng đậu phụ khô trong miệng, chỉ biết trợn mắt ra nhìn Mộ Nhược Ngôn nhỏm nửa người dậy, ánh mắt mờ mịt nhìn về phía này.

   Chủ quán lúc này đứng bên cạnh bản tiên quân, đích thân rót rượu cho ta và Hoành Văn, thấy thế liền ôm bầu rượu đứng ngây ra đó. Cũng nên biết Mộ Nhược Ngôn nằm liệt giường lâu lắm rồi, chủ quán trông thấy y có thể tự mình ngồi dậy, cũng chẳng khác gì tận mắt nhìn Hằng Nga bay lên cung trăng, kích động đến độ cả người run lên bần bật, run được lúc liền bổ nhào tới quỳ sụp xuống trước mặt bản tiên quân.

   “Đạo trưởng đúng là thần tiên sống! Đạo trưởng đúng là thần tiên sống!”

   Ta vuốt râu cười mỉm, đầu tiên là cười mỉm với chủ quán, sau đó là cười mỉm với Mộ Nhược Ngôn. Đợi đến lúc mở miệng ra mới phát miếng đậu phụ khô vẫn còn trong miệng, thế là bản tiên quân lại ung dung nuốt nó xuống, lại cười mỉm, với chủ quán rằng: “Chỉ là chuyện mà thôi, ông chủ cần khách khí”. Sau đó lại dùng chất giọng hòa nhã hỏi Mộ Nhược Ngôn nằm giường, “Công tử cảm thấy trong người khá hơn chưa?”.

   Mộ Nhược Ngôn chăm chú nhìn ta, gương mặt vẫn phảng phất vài phần mờ mịt, chủ quán liền lên tiếng: “Công tử, mấy hôm nay ngài bệnh đến độ hay biết gì, may nhờ có liều thuốc tiên của vị đạo trưởng này. Bây giờ công tử thấy thân thể ra sao?”.

   Vẻ mờ mịt mặt Mộ Nhược Ngôn dần biến mất, phỏng chừng tỉnh táo lại rồi. Y ngồi thẳng người dậy, gương mặt là vẻ tang thương pha lẫn chút mỉa mai tự giễu. Nhược Ngôn điều chỉnh lại nét mặt chút, sau đó lật chăn ra, tác dụng của Kim La Linh Chi quả thực tồi, y vừa đặt chân xuống liền đứng được thẳng người, nhận lấy tấm áo choàng từ tay tiểu nhị, sau đó lại nhìn ta: “Y phục chỉnh tề, mong đạo trưởng thứ lỗi. Nghe đạo trưởng vất vả cứu mạng cho tại hạ”.

   Ta đứng dậy, chắp tay đáp lễ, “Chỉ là đơn thuốc dân dã bần đạo mang theo khi hành tẩu giang hồ, thí chủ có thể khỏe lại là tốt rồi”.

   Mộ Nhược Ngôn : “Tại hạ chỉ là kẻ thư sinh, có gì để cảm tạ ơn này của đạo trưởng, xin đạo trưởng hãy nhận lạy của tại hạ, xem như tạ lễ”.

   Khi đôi chân của y cong lại cũng là lúc bản tiên quân sững cả người, Mộ Nhược Ngôn lại muốn quỳ xuống trước mặt ta ư? kẻ muốn sống như y lại quỳ đáp tạ kẻ cứu mình, đây chẳng phải là chuyện nực cười sao.

   Trong lòng nghĩ vậy, còn chân ta sớm vô thức bước tới, vươn tay đỡ lấy cơ thể còn chưa kịp quỳ hẳn xuống của Mộ Nhược Ngôn. Chén rượu bị Hoành Văn dằn xuống bàn, tiếng “cộp” vang lên. Bản tiên quân ngay lập tức buông y ra, lùi lại phía sau, chắp hai tay lại, “Thí chủ đáp lễ thế này là quá lớn rồi, bần đạo quả tình dám nhận, dám nhận”.

   Mộ Nhược Ngôn : “Đạo trưởng chịu nhận lạy này, vậy hãy để tại hạ thi lễ với ngài”, rồi y liền cúi người xuống, vái bản tiên quân vái. Ta chẳng còn cách nào, cũng đành chắp tay lại, cố khom lưng thấp.

   Mộ Nhược Ngôn : “Ơn này của đạo trưởng, nếu ngày sau có đủ khả năng, tại hạ nhất định báo đáp. Tại hạ họ Nghiêm, tên là Tử Mộ, chẳng hay tên hiệu của đạo trưởng là gì?”.

   Quả nhiên, hạ phàm rồi nhưng Thiên Xu vẫn lợi hại như xưa, hôn mê thời gian dài, mới tỉnh dậy chưa bao lâu bịa ngay ra được cái tên giả, ngay cả mắt cũng thèm chớp lấy cái.

   Ta lại chắp tay: “Thí chủ quá lời rồi, bần đạo quả dám nhận. Tên hiệu của bần đạo là Quảng Vân Tử, những người khác đều gọi ta là Quảng Vân Đạo Nhân”.

   Ta lại cùng Thiên Xu khách sáo dông dài thêm phen nữa, mới : “Sức khỏe thí chủ vừa có chút khởi sắc, còn cần tĩnh dưỡng vài ngày, đừng để lại nhiễm phong hàn. Chi bằng thí chủ cứ nằm giường nghỉ ngơi thêm mấy ngày ”.

   Mộ Nhược Ngôn : “Đa tạ đạo trưởng”, sau đó nhìn về phía bàn, tiếp: “Tại hạ quấy rầy đạo trưởng cùng mấy vị đây dùng bữa, ngại quá”.

   Ta cười khan, ràng chúng ta mới là người đem cơm canh vào trong phòng y ăn uống, vậy mà Thiên Xu vẫn khách khí thế này. Hoành Văn vốn ngồi quay lưng về phía giường, lúc này nghiêng đầu lại, mỉm cười với y: “Công tử khách khí rồi, là chúng ta quấy rầy công tử mới đúng”.

   Mộ Nhược Ngôn tựa như người đứng đỉnh núi giá rét khôn cùng, bị chậu nước băng tan giội thẳng xuống đầu, nhất thời thân thể cứng lại như bị đóng băng.

   Ánh mắt kinh ngạc, sắc mặt trắng bệch.

   Hoành Văn khoan thai đứng dậy, “Xem ra công tử vẫn còn nhận ra tại hạ”.

   Chủ quán hết nhìn trái lại nhìn phải, “ ra hai vị công tử quen nhau từ trước, chẳng trách vị đạo trưởng này lại dốc lòng dốc sức, hao tâm tổn trí chữa bệnh cho công tử. Ha ha ha ha, ra các vị đều là người quen cũ cả. Gặp được nhau trong căn điếm này, quả rất có duyên, ha ha”.

   Đạo trưởng ta phải làm người ngoài cuộc, đứng yên tại chỗ.

   Mộ Nhược Ngôn nhìn Hoành Văn, giọng khản đặc: “Ngươi…”.

   Hoành Văn : “Có thể gặp nhau ở chỗ này, quả là duyên phận, nếu công tử qua cơn bệnh thập tử nhất sinh, cũng coi như sống lại lần. Những chuyện ngày hôm đó, dù bất đắc dĩ cũng xảy ra rồi. Cứ xem nó như chuyện xưa từ kiếp trước, quên nó , rồi sống quãng đời sau này cho vui vẻ”.

   Hoành Văn chắp tay, với chủ quán: “Làm phiền ông chủ dọn cơm nước xuống dưới lầu, ta cùng với đạo trưởng dùng bữa ở sảnh chính, để vị công tử này yên tĩnh nghỉ ngơi”.

   Chủ quán thưa vâng ngay lập tức, đám tiểu nhị nhanh tay lẹ chân thu dọn đồ bàn. Hồ ly lề mề nhảy từ ghế xuống, lủi vào trong lòng của Hoành Văn. Hoành Văn đứng sát bên ta, thấp giọng hỏi: “Ngươi muốn ở lại chỗ này, hay cùng ta xuống lầu dùng bữa?”.

   Ánh mắt của Mộ Nhược Ngôn cũng theo về phía này, ánh sáng lấp lánh nơi đáy mắt, khác hẳn so với bộ dạng ban nãy. Bản tiên quân thấy da đầu tê rần, lập tức chắp tay : “Thí chủ hãy tĩnh tâm nghỉ ngơi, bần đạo xin cáo từ trước”. Ta theo sau Hoành Văn, bước ra khỏi phòng, trong khoảnh khắc khi ta xoay người lại, thấy đôi mắt lạnh lẽo thê lương của Mộ Nhược Ngôn.

   Tiên lực của Kim La Linh Chi do hồ ly tặng quả thực rất tuyệt. Ta bắt đầu có chút hối hận vì chữa khỏi bệnh cho Thiên Xu.

   Gần tối, đèn đuốc được thắp hết lên, ta và Hoành Văn ngồi ở sảnh lớn dưới lầu ăn cơm tối, Mộ Nhược Ngôn bắt đầu ra khỏi phòng, dạo loanh quanh.

   Y mặc bộ trường sam màu lam nhạt, tiếng bước chân rất , dáng vững vàng, trường sam người nhàng lay động, vừa nhìn biết là người bệnh nặng mới khỏi, hơn nữa sau khi khỏi bệnh tinh thần khôi phục mười phần.

   Mộ Nhược Ngôn xuống cầu thang, bước về phía sảnh lớn. Ta đứng dậy, chắp hai tay trước ngực cất tiếng hỏi thăm, Hoành Văn chỉ gật đầu cái. Mộ Nhược Ngôn sau khi đáp lễ xong liền ngồi xuống chiếc bàn ngay bên cạnh, tiểu nhị tiến tới thăm hỏi, y liền gọi món ăn.

   Hôm nay Hoành Văn rất ít, bản tiên quân bởi vậy có chút rầu rĩ. Ta và Hoành Văn ngồi đối diện với nhau, Cục Lông ngồi chồm hỗm cái ghế bên người Hoành Văn, ra vẻ ngây thơ, há miệng ăn trứng gà rán mà Hoành Văn đút cho.

   Hoành Văn bỏ hết hành băm ra khỏi trứng rán, sau đó gắp từng miếng vào trong chiếc đĩa sứ để bên cạnh hồ ly, hồ ly cứ thế chóp chép ăn, ăn xong liếm láp khóe miệng cùng ria mép, ngửa đầu nhìn Hoành Văn, đuôi quẫy tít mù.

   Bản tiên quân vẫn bình tĩnh như , điềm nhiên húp cháo.

   Thỉnh thoảng gắp thêm ít cải cúc mùa thu.

   Đám tiểu nhị cũng đứng ở bên cạnh nhìn, thấy vậy liền : “Công tử thực lợi hại quá, súc sinh này vào tay ngài sao lại ngoan ngoãn thế, trông nó ăn là thú vị”.

   Ta cười lạnh trong lòng, nếu nó mà hóa thành hình người, lộ ra cơ ngực cuồn cuộn như hôm trước mà xem, gã nam tử cao bảy tám thước lại cúi đầu quẫy đuôi, trông càng thú vị nữa.

   Quán trọ “Nhà sông” này cũng chẳng có bao nhiêu khách, tất cả mọi người trong sảnh đều nhìn hồ ly, cả Mộ Nhược Ngôn cũng nhìn.

   chiếc bàn trong góc phòng, có mấy người mang dáng vẻ thương nhân ngồi, kẻ trong số đó : “Có thể thuần dưỡng con vật hoang dã trở nên ngoan ngoãn nghe lời như thế, công tử cùng vị đạo trưởng này có phương pháp thần kỳ nào chăng?”.

   Hoành Văn thản nhiên nở nụ cười, ta : “ dám, dám, chỉ là chút tài mọn thôi”.

   Hồ ly dùng khóe mắt liếc bản tiên quân, rất là bất kính, ta liền tiếp, “ ra thuần phục những thứ sống trong rừng hoang núi thẳm này rất dễ, chỉ cần chén nước bùa của bần đạo là có thể khiến cho toàn bộ dã tính biến mất ngay tức khắc”.

   Những người còn lại ngồi ở bàn đó đều gọi người có dáng vẻ mập mạp chuyện là “Đổng viên ngoại”, Đổng viên ngoại nhìn bản tiên quân bằng vẻ bán tín bán nghi, : “Tại hạ đời này, tứ hải ngũ hồ<a title="[45] Ngũ hồ: Chỉ năm hồ lớn trong địa phận Trung Hoa, có rất nhiều cách . Thông thường để chỉ: Hồ Động Đình, hồ Bà Dương, hồ Sào, hồ Thái, hồ Hồng Trạch. Tứ hải: Bốn biển, người Trung Quốc xưa cho rằng, Trung Quốc được vây quanh bởi biển, thế nên tứ hả" href="note:'] [1] [/URL] ngang dọc hơn nửa, lại biết phép tiên của đạo gia còn có thể dùng vào việc này”.

   Ta vân vê chòm râu, lời nào. Im lặng đúng lúc, mới là cảnh giới của cao nhân.

   Lập tức có tên tiểu nhị lên tiếng: “Đổng viên ngoại có điều biết, vị Quảng Vân đạo trưởng này cao nhân, ngài nhìn vị công tử ngồi ở chiếc bàn kia mà xem, là được Quảng Vân đạo trưởng chữa cho lành bệnh, chỉ dùng có thang thuốc thôi đấy. đúng là diệu thủ hồi xuân”.

   Đổng viên ngoại cùng đám người mập mạp ngồi cùng bàn lập tức tỏ vẻ cung kính hẳn, rối rít thất kính cùng thứ tội. Ta cũng luôn mồm “các vị khen nhầm rồi” với lại “bần đạo dám nhận”.

   Đổng viên ngoại liền : “Đạo trưởng cốt tiên chói sáng, chắc hẳn cũng rất tinh thông việc hàng bắt quái cũng như thuật cải tử hoàn sinh”.

   Thấy chuyện càng càng xa, ta đành đáp rằng: “Thỉnh thoảng khi nhà cửa yên ổn, ma quỷ quái hoành hành quấy nhiễu bần đạo còn có thể dốc sức mọn ra xua đuổi. Nhưng riêng chuyện cải tử hoàn sinh, ta vạn lần dám bừa. Chuyện sinh tử, số mệnh đều ty cai quản. Bản thân bần đạo còn chưa thoát được khỏi lục đạo luân hồi<a title="[46] Lục đạo luân hồi: Sáu đường luân hồi của chúng sinh, gồm: Thiên (tiên), A-tu-la (Thần), Nhân (Người), Địa ngục, Ngạ Quỷ (Ma đói), Súc sinh (Thú vật)." href="note:'] [2] [/URL], làm sao dám huênh hoang chuyện sống chết”.

   Đổng viên ngoại khâm phục khiêm nhường của bản tiên quân, tán thán.

   Hoành Văn nhàn nhã cầm đũa tấn công cả bàn ăn, toàn bộ trứng gà mâm đều bị đem cho hồ ly ăn hết, chỉ còn sót lại mỗi mộc nhĩ cùng với đám hành băm, gừng vụn bị nhặt ra.

   Ta thò đũa về phía đám mộc nhĩ, lại nghe thấy Mộ Nhược Ngôn mở miệng, “Người ta vẫn , sinh là duyên bắt đầu, chết là duyên tàn lụi. Vậy những hồn phách vẫn còn nợ nần trần thế, những linh hồn còn mang nặng oán hận, oan khuất lại tới từ nơi đâu? Hay chỉ là lời thế gian đồn nhảm”.

   Ta gắp mộc nhĩ vào trong bát, ngẫm nghĩ xem nên cái gì. Hoành Văn lại đột nhiên lên tiếng: “Loại chuyện này thực khó mà cho rành mạch, cũng khó khẳng định có phải lời đồn nhảm hay . Nhân sinh đời này ví như người sống trong căn phòng vậy, đến lúc phòng ở được nữa, cũng là khi sống sắp tàn, duyên phận sắp tan. Có điều, tuy duyên phận với căn phòng ấy hết , nhưng chừng lại vẫn còn duyên phận với căn phòng khác”. cầm đũa chĩa thẳng về phía ta, “Giống như vị đạo trưởng này, ông ông biết cải tử hoàn sinh, nhưng ai dám khẳng định ông biết đổi phòng để ở”.

   Hoành Văn, ngươi lột mặt ta đấy à?

   Mộ Nhược Ngôn lập tức nhìn về phía bản tiên quân, ta liền cười khan tiếng, “Triệu công tử đùa cũng dí dỏm, bần đạo cũng biết nên đối đáp thế nào bây giờ”.

   Hoành Văn đặt đũa xuống, hồ ly nhảy lên đùi , mở miệng ngáp dài. Hoành Văn tiếng “Ta trước”, liền ôm theo hồ ly, nghênh ngang bước lên lầu.

   Bản tiên quân vì vậy cũng trở về phòng.

   Ta chần chừ đứng ở hành lang: Giờ về phòng ta hay vào phòng Hoành Văn đây. Ta ngẫm nghĩ lúc, cuối cùng vẫn bước tới trước phòng Hoành Văn, đẩy cửa vào. Hoành Văn ngồi uống trà, ta bước tới bên bàn, ngồi xuống, Hoành Văn nhấc ấm trà lên rót, ta liền cầm cái chén lên, để sát miệng của ấm trà.

   Hoành Văn : “Có chút sức thế thôi mà ngươi cũng muốn tiết kiệm cho ta à?”.

   Ta cười : “Ngươi rót cho ta chén, phần trà còn lại ta rót thay ngươi”.

   Hoành Văn bật cười, sau đó rót đầy chén trà trong tay ta.

   Ta liếc mắt nhìn hồ ly nằm ở đầu giường, “Cục Lông, ta muốn thương lượng với ngươi chuyện. Tối nay ngươi hãy dẫn đường, ta và Thanh quân tới động của ngươi chuyến, ngươi thả tên họ Đan bị giam giữ trong động ra được ?”.

   Hồ ly nhảy xuống đất, hóa thành hình người, cau mày, đứng tựa người vào cột giường. Vết sẹo Đan Thành Lăng để lại tay nó vẫn còn, căm hận trong lòng nó nhất định cũng chưa tan, nghe ta bảo thả người, nó liền sa sầm mặt.

   Ta : “Lần này ta cùng Thanh quân phụng mệnh xuống trần làm việc, người ngươi nhốt lại vừa khéo là nhân vật mấu chốt. ra bản tiên quân cùng kẻ đó cũng có chút ân oán, nếu phải mệnh trời đè nặng vai, ngươi có muốn nướng lên ăn ta cũng mặc, còn nguyện giúp ngươi nhóm lửa nữa kìa”.

   Hồ ly ôm cánh tay, câu nào, mãi đến khi Hoành Văn lên tiếng: “Những lời Tống Dao Nguyên quân ban nãy đều là , tuy rằng có lỗi với ngươi, nhưng rất mong ngươi có thể giúp chúng ta”.

   Hồ ly vâng lời ngay lập tức, đáp: “Nếu đó là ý của Thanh Quân, vậy đêm nay ta lập tức thả người”, bộ dạng cam tâm tình nguyện vì người mà đầu rơi máu chảy, thịt nát xương tan.

   Thế là vào lúc nửa đêm, ta cùng với hồ ly tới hang ổ của nó. Hoành Văn chỉ lôi chân thân của bản tiên quân ra, . Dáng vẻ bây giờ của khác chân thân là mấy, chỉ sợ bị Đan Thành Lăng biết lại thêm phiền phức.

   Hồ ly vừa nghe Hoành Văn liền mặt mày u ám, lầm lì dẫn bản tiên quân tới hang động nó ở, suốt cả quãng đường lấy câu.

   Trời tối đen, gió gầm gào, lúc lên đường vừa khi thuận gió, bọn ta liền cưỡi gió đạp mây, chỉ mất hơn khắc<a title="[47] khắc: Mười lăm phút." href="note:'] [3] [/URL] đồng hồ tới được ngọn núi mà hồ ly cư ngụ.

   Ta và hồ ly đặt chân xuống lưng chừng núi, bóng cây đan nhau, cỏ cao dày đặc, ta hỏi hồ ly núi này tên là gì, nó lạnh giọng đáp: “Núi Tuyên Thanh”. Tuyên trong Tuyên Ly, Thanh trong Hoành Văn Thanh quân, bản tiên quân nghe mà thấy tê dại cả người, hỏi lại: “Trước khi ngươi đặt cái tên này, ngọn núi tên là gì?”.

   Hồ ly hậm hực : “Núi Khô Đằng”, bực bội được vài bước, nó lại : “Sao ngươi biết tên đó là do ta đổi?”.

   Ta đáp lại. Lúc bản tiên quân ở nhân gian đọc thơ, đau tình tan vỡ, biết ngươi còn bắt trộm gà của nhà ai.

   Cửa động của hồ ly được che đậy sau tầng tầng dây leo phủ kín vách núi, bọn ta men theo con đường đá hẹp dài, quanh co uốn lượn để tiến vào trong. Hồ ly cũng là con cáo biết hưởng thụ, đào dòng nước chảy cắt qua con đường phía trước, mặt nước có cây cầu đá vắt ngang, bước qua cầu, lại vòng qua tấm bình phong bằng đá. Hồ ly vung tay áo bắn ra ánh lửa, đuốc cháy hừng hực bốn bức tường xung quanh, lộ ra khung cảnh bồng lai khác. hang đá cực kỳ rộng rãi, phỏng theo cung cách trang hoàng của phòng khách, bố trí cũng tử tế ra trò. bàn đá bày hoa quả, rượu và đồ ăn, ghế đá còn trải đệm bằng lụa gấm, bên phải còn có tấm bình phong lưu ly khảm trai.

   Ta còn định khen ngợi động đá của hồ ly mấy câu, thấy nó đứng trong sảnh, nhíu mày, lẩm bẩm : “ ổn”, sau đó liền sải bước qua tấm bình phong.

   Bản tiên quân bám theo gót nó, sau tấm bình phong lại là con đường đá, có rất nhiều ngã rẽ, hồ ly vội vã trước, ta lúi húi theo sau, rẽ qua vô số khúc ngoặt, mở cánh cửa đá ra, lại bước vào trong hang động khác. Hồ ly giơ tay thắp cây đuốc bên trong lên, trong động chỉ có cây cột trơ trụi, dưới chân cột là những mảnh xích bằng sắt vụn nát.

   Xem ra hồ ly nhốt Đan Thành Lăng ở chỗ này.

   Ta nhìn đám xích sắt văng tứ tán mặt đất, cau mày, ngờ Đan Thành Lăng lại dũng mãnh đến mức này, có thể giãy đứt xích sắt, trốn khỏi hang động của hồ ly?

   Hồ ly nghiến răng nghiến lợi oán hận câu gì đó, liền lao ra khỏi động, lại men theo con đường đá, rẽ qua bảy tám chục khúc quanh, đẩy cánh cửa đá ra. cơn gió từ ngoài cửa thổi vào, bản tiên quân ngẩng đầu lên, có thể trông thấy được bầu trời đen kịt, nơi này là khe nứt trong núi, bị hồ ly cải tạo thành nội viện.

   bóng đen nhỏm dậy từ trong chỗ tối, lao thẳng về phía này.

   Nghẹn ngào tiếng, nó nhào vào vòng tay của hồ ly, nhúc nhích hồi, liền biến thành đứa bé trai, ôm chặt lấy hồ ly mà khóc rống lên: “Đại vương! Cuối cùng đại vương cũng về rồi… Hu hu, có kẻ rất lợi hại tới đây, cứu kẻ bị nhốt trong động ra rồi… Hồng tỷ tỷ, Thu tỷ tỷ, Hoa ca ca, Tiểu Thất, mọi người đều bị bọn họ bắt vào trong cũi hết, hu hu, con... con khó khăn lắm mới trốn được, con sợ quá đại vương ơi, hu hu...”.

   Đứa bé dúi đầu vào lồng ngực của hồ ly, vừa khóc, vừa , vừa quệt nước mắt nước mũi vương đầy mặt.

   Khó khăn lắm mới chờ được đứa bé khóc xong, hồ ly liền mang theo nó, dẫn bản tiên quân trở về sảnh đá. Thằng bé co người chiếc ghế đá, thút thít sụt sùi, vừa sụt sùi vừa len lén đưa mắt nhìn bản tiên quân. đôi mắt xanh biếc, hai cái tai nhọn hoắt đỉnh đầu còn vương vài vằn nâu xám. Đứa bé này, hóa ra là con mèo rừng tinh.

   Mèo rừng chuyện rất ràng, câu từ cứ rối beng hết lên, lắp bắp cả nửa ngày mới kể được sơ qua về những chuyện xảy ra.

   Theo lời nó , sáng sớm hôm nay, có người tay cầm phất trần xông vào trong động, cứu Đan Thành Lăng ra, tóm gọn hơn mười tinh lớn trong động: Có đám hồ nữ xinh đẹp động lòng người, cũng có những con tiểu quái khác đạo hạnh cao lắm, trong số đó tu vi của mèo rừng nông cạn nhất, khí cũng yếu nhất, chui vào trong xó của khe đá, may mắn giữ được cái mạng .

   Sắc mặt hồ ly tái nhợt, ánh mắt sắc bén, bản tiên quân biết, từ giờ phút này trở , nó với Đan Thành Lăng thành kẻ thù đội trời chung.

   Về bộ dạng của kẻ cầm phất trần tới cứu người kia, mèo rừng cũng tả ràng, mơ mơ hồ hồ. Kể tới kể lui cũng chỉ có mấy cụm từ “ có râu”, “Trông giống đạo sĩ”, “Mặc áo màu xanh”. Sau đó nó vươn hai cái chân trước bị thương của nó ra cho hồ ly xem, vẻ mặt vô cùng ấm ức.

   Bản tiên quân nghe xong, nhìn xong, lại thể : “Nếu người trong động việc bản tiên quân tới đây cũng xem như kết thúc, thời gian còn sớm, đến lúc phải trở về quán trọ rồi”. Ta nhìn hồ ly và mèo rừng, “Ngươi… Hai người các ngươi tính thế nào?”.

   Hồ ly lặng yên , mèo rừng cuộn tròn ghế dựa, co ro tấm thân của nó.

   Lúc này, trại tinh cỏn con của hồ ly lâm vào cảnh tinh hết, động lại trống , nó cứ cúi đầu ngồi như thế, bộ dạng có chút thê lương.

   Cũng biết vị khách cầm phất trần có pháp lực cao thâm kia có quay trở lại chém giết thêm lần nữa hay , cả hồ ly và con mèo rừng này đều lâm vào thế nguy hiểm.

   Kỳ , bản tiên quân là người rất dễ mềm lòng. Ta nhìn tình này cảnh này, trái tim kìm được mà mềm ra chút.

   Chỉ vì phút yếu lòng này, mà khi ta trở về phòng của Hoành Văn, sau người có con hồ ly, còn cả con mèo rừng vằn xám.

   Hồ ly nhảy lên đùi của Hoành Văn, rên lên tiếng, cả người nằm phủ phục xuống, trông bộ dạng rất suy sụp chán chường. Hoành Văn xoa đầu nó, hồ ly ngẩng lên, thè lưỡi liếm tay của Hoành Văn.

   Mèo rừng nhảy lên góc chăn ở cuối giường, nằm xuống, tiu nghỉu liếm chân trước bị thương.

   Đối với lần dạ này, bản tiên quân quả vô cùng hối hận.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   Chương 11


   Mộ Nhược Ngôn và Đan Thành Lăng gặp lại nhau vào buổi trưa khi mặt trời đứng bóng, gió lớn sóng to, mưa như trút nước.

   Ngay ngày hôm sau khi ta dẫn hồ ly cùng mèo rừng trở lại quán trọ.

   Ta và Hoành Văn ngồi trong sảnh lớn dưới lầu dùng cơm trưa, thấy cánh cửa chính đóng kín của quán trọ bị kẻ nào đó nện uỳnh uỳnh. Tiểu nhị hé cửa ra chút, nước mưa bị cơn gió mạnh đột ngột thốc xiên, bay vào trong quán trọ, bọt nước bắn vào đĩa xào chay ba loại đặt ngay trước mặt ta.

   thân người ướt đẫm nước mưa, đầu đội nón tre sùm sụp bước qua ngưỡng cửa, vừa đúng lúc tiếng sấm nổ đoàng bầu trời.

   Vị huynh đệ đội nón tre tháo nón xuống, tức toàn bộ lông cơ thể hồ ly dựng hết cả lên.

   Bản tiên quân vốn nhanh tay nhanh mắt, lập tức giữ chặt hồ ly lại. Ta nhìn Đan Thành Lăng lúc này hiên ngang đứng giữa sảnh, đôi mắt sáng quắc đảo quanh bốn phía. vừa đảo mắt, liền đảo trúng cái bàn này. Vừa trông, liền thấy ngay Hoành Văn.

   Đan Thành Lăng lập tức nheo mắt lại, chân mày hơi nhíu, sắc mặt lại mảy may thay đổi, cũng coi như giấu kín được tâm tư.

   Hoành Văn khách khí nở nụ cười nhạt như gió thoảng, Nam Minh Đế quân quả nhiên phải kẻ tầm thường, sau khi đáp lễ Hoành Văn bằng nụ cười, hai đường nhìn mãnh liệt như điện xẹt lập tức quét thẳng lên mặt bản tiên quân.

   Bản tiên quân vốn muốn chắp tay chào cho tử tế, nhưng hai bàn tay còn bận đè hồ ly đương giãy giụa, chỉ đành gật đầu cái. Đường nhìn của Đan Thành Lăng làm như vô tình lướt qua con hồ ly, chủ quán chọn đúng lúc này để khom lưng chạy lại: “Trần gia, cuối cùng ngài cũng trở về rồi, tiểu điếm xin lập tức chuẩn bị nước nóng cùng quần áo sạch để ngài thay. Trần gia có cần đưa bình rượu nóng lên trước, nhấm nháp cho ấm người ạ”.

   Bản tiên quân thầm nghĩ trong lòng, cái ông chủ quán này cũng chậm tiêu, cứ nịnh nọt xun xoe mấy cái chuyện nước tắm rượu nóng ấm người làm gì, bây giờ trong lòng vị đại gia này ngoài thư sinh ốm yếu lầu mà thương ra, còn chứa được cái gì khác nữa? Thứ gì cũng nhắc, chỉ có người kia là ném tận đẩu tận đâu.

   Quả nhiên, Đan Thành Lăng vừa mở miệng hỏi luôn: “Mấy ngày nay, vị Nghiêm công tử ở lầu có khỏe ?”.

   Đến tận lúc này, chủ quán mới đột nhiên giác ngộ chân kinh, vừa luôn miệng “rất tốt, rất tốt”, vừa sai tiểu nhị dẫn đường, quên nhận lỗi, tiểu điếm hầu hạ chu toàn, chỉ sợ có điều sơ sẩy với vị công tử kia, xin Trần gia bỏ quá cho.

   Đan Thành Lăng sải bước lên lầu, nhưng mới lên được nửa lại đột nhiên dừng bước, đôi mắt nhìn thẳng lên . Mộ Nhược Ngôn đứng ở cuối thang lầu, tay nắm chặt lấy lan can, bốn mắt nhìn nhau say đắm.

   Tình này cảnh này, quả là xúc động vô hạn, cũng buồn nôn có điểm dừng.

   Ngay đến cả hồ ly cũng bị khung cảnh ấy, tình ý ấy làm cho tê dại. Nó cố co giật thêm vài cái dưới tay ta, kế đó liền im hẳn.

   Sau chốc lặng lẽ nhìn nhau, Đan Thành Lăng hỏi Mộ Nhược Ngôn: “Mấy ngày qua, sức khỏe của ngươi có khá hơn ?”.

   Mộ Nhược Ngôn : “ khỏe nhiều rồi”.

   Đan Thành Lăng “ừm” tiếng, sau đó sải bước lên lầu, cùng Mộ Nhược Ngôn quay người trở về phòng, sau đó ta nghe hai người họ gì với nhau nữa.

   Ăn cơm xong chúng ta liền trở về phòng, vừa mới cài cửa lại, mèo rừng lao thẳng tới: “Đại vương đại vương, con… con vừa mới thấy cái gã bị giam trong động… , …”.

   Hồ ly hóa thành hình người, lạnh lùng : “Ta cũng thấy rồi”.

   Hai tay hồ ly nắm thành quả đấm, rất chặt, vẻ hung ác lộ trong ánh mắt. Mối thù bắt nhốt cả động tinh của nó sâu như biển, chắc hẳn trong lòng chỉ muốn xông sang phòng bên cạnh, xé xác Đan Thành Lăng ngay lập tức.

   Bản tiên quân thể khuyên Cục Lông câu: Ngồi yên chớ nóng nảy, Đan Thành Lăng chỉ trở về quán trọ có mình. Giờ còn chưa biết kẻ bắt sống cả động quái nhà ngươi là thần thánh phương nào. thiên đình, Nam Minh cũng có vài người bạn rất thân, lẽ bọn họ dám chống lại lệnh của Ngọc Đế, xuống trần gian giúp tay?

   Ta liền : “Đám quái trong động của ngươi giờ còn chưa biết bị nhốt ở đâu, nếu như nóng nảy làm bừa khiến Nam Minh bị thương, chừng lũ tiểu đó ngay cả tính mệnh cũng giữ được. Tạm thời vẫn đừng manh động”.

   Cục Lông nắm chặt tay, tiếng khớp xương vang lên răng rắc, đứng bất động cạnh bàn.

   Ta mở cửa, gọi tiểu nhị tới, nhờ làm giúp đĩa cá diếc chiên cho mèo rừng ăn trưa. Tiểu nhị chậc lưỡi : “Đạo trưởng ăn uống tốt quá, vừa nãy mới dùng cơm trưa xong mà giờ muốn ăn lót dạ rồi”.

   Ta cười : “Ăn chơi mấy miếng cho tiêu cơm ấy mà”.

   Buổi chiều, Đan Thành Lăng tới gõ cửa phòng bản tiên quân. tắm rửa, thay bộ quần áo tinh tươm, bị nhốt vài ngày trong động hồ ly, hai má có hơi hóp vào chút, nhưng vẻ mặt vẫn hồng hào, vừa bước vào cửa liền chắp tay rằng: “Chuyện đạo trưởng ra tay thần diệu, cứu sống Nghiêm Tử Mộ tại hạ được biết, Nghiêm Tử Mộ vốn là huynh đệ kết nghĩa của tại hạ, vậy nên tại hạ mới cố ý sang đây lời cảm tạ”.

   Ánh mắt sắc như dao của thầm đánh giá bản tiên quân, hai tay lại dâng lên phong bao màu đỏ: “Có chút bạc lẻ để tạ ơn, mong đạo trưởng đừng từ chối”.

   Ta chắp tay đáp: “Thí chủ khách khí quá rồi, chẳng qua cũng chỉ là phương thuốc có vài ba thứ cỏ, bần đạo là kẻ sống ngoài thế tục, vốn nên nhận bổng lộc chốn hồng trần, nhưng thấy thí chủ thành tâm thế này, bần đạo xem như đây là chút lòng thí chủ quyên góp cho đạo pháp trong thiên hạ, tạm thời nhận lấy vậy”.

   Bản tiên quân khách khí cầm luôn, nắm trong tay ước lượng phen, nặng trình trịch, hình như là vàng thỏi.

   Đan Thành Lăng : “Chẳng hay đạo trưởng cùng với vị công tử phòng bên có phải đồng hành?”.

   Ta liền thuận miệng bừa: “Đúng vậy, vị công tử kia say mê đạo pháp, định tìm nơi yên tĩnh để thanh tu, bởi vậy chung đường với tiểu đạo, thường xuyên cùng ta nghiên cứu thuật luyện đan dược”.

   Đan Thành Lăng : “ ra đạo trưởng có sở trường luyện đan”.

   Ta đáp: “Cũng hẳn vậy, ra đến thứ bần đạo bỏ công khổ luyện, phải kể đến thuật bói tương lai, xem phong thủy. Bần đạo trông thí chủ có vầng trán cao rộng, mang cốt cách của bậc kỳ tài, vốn có tướng an nhàn phú quý. Bởi vì tổ tiên lộc dày phúc hậu, thế nên đời này sống thoải mái tiêu dao, thí chủ có muốn bần đạo bói cho thí chủ quẻ, xem mấy ngày gần đây lành dữ thế nào ?”.

   Đan Thành Lăng thu ánh nhìn lại, : “Hôm nay tại hạ thấy trong người hơi mệt mỏi, để ngày khác vậy”, sau đó xoay người định .

   Ta làm ra vẻ, sải bước dài về phía trước: “Thí chủ bói quẻ sao? Quẻ bói của bần đạo là do Lão quân đích thân truyền dạy trong giấc mộng, quẻ chỉ tính có mười tiền, bần đạo lại còn quen biết với nghĩa đệ của thí chủ, thôi lấy tám tiền cũng được. Có thể bói thêm thứ khác nữa, thí chủ thấy thế nào?”.

   Đan Thành Lăng ngày khác nhất định thử, sau đó sải bước mất.

   Ta thở dài tiếng, đóng cửa phòng lại. Người phía sau lưng lên tiếng: “Ta chi hai mươi tiền, xin đạo trưởng bói giúp ta quẻ”.

   Ta quay đầu lại, thấy Hoành Văn cười mỉm ngồi xuống trước bàn. Ta liền kéo cái ghế tới, ngồi xuống bên cạnh, nhấc ấm trà lên, rót đầy chén cho trước: “Ngươi muốn gieo quẻ Văn Vương hay quẻ Quỷ Cốc Tử?”.

   Hoành Văn : “Chẳng lẽ phải là quẻ của Tống Dao Nguyên quân sao?”.

   Ta cuối cùng cũng nhịn được cười, : “Ngươi cũng nhàn nhã , ở trong phòng trông coi Cục Lông đó, lại ra đây xem ta diễn trò hề”.

   Hoành Văn : “Nó bị mấy câu của ngươi làm cho chết sững rồi, phỏng chừng hành động thiếu suy nghĩ đâu. Cả động tinh đều bị bắt, trông nó và mèo rừng đáng thương quá, ta bèn để chúng nó ở trong phòng bình tâm chút, vừa lúc Đan Thành Lăng tới, mới nhịn được, chạy ra xem thử thế nào”. nhấp ngụm trà, : “Ngươi làm đạo sĩ trông cũng có dáng lắm, càng ngày càng thấy có cốt cách của người tu đạo”.

   Ta dương dương đắc ý đáp: “Đó là chuyện đương nhiên, năm đó ta ở trần gian cả ngày xem bói, những sạp tướng số ta nhiều vô số kể, khá hơn đám người mới vào nghề nhiều. Giả như có ngày phạm phải luật trời, bị ném trở lại trần gian, ta đây làm thầy bói , việc làm ăn nhất định lên như diều gặp gió cho xem”.

   Hoành Văn cầm chén trong tay, lắc đầu: “Ngươi đấy, cứ như làm đạo sĩ mãi rồi thành nghiện. Ta nghe người trần gian đều rất thích bói toán, giống ngươi năm đó cả ngày chạy xem bói, thế rốt cuộc xem ra được những gì?”.

   Ta : “Ta kể với ngươi rồi còn gì, lúc ta được bảy tuổi, cha ta mời vị cao nhân từ cái núi gì gì đó về xem tướng cho ta. Vị cao nhân đó bói ra rằng ta gặp được cơ duyên lớn, được hưởng may mắn khó có được, nhưng lại là số mệnh loan, đơn độc suốt đời suốt kiếp. Ta tin những lời tà ma đó, liền chạy khắp nơi tìm người đoán mệnh, nhưng cứ chạm đến nhân duyên là đều chẳng được gì”.

   Nhắc đến lại muốn sụt sùi, năm đó bản tiên quân lên bảy, hiểu ít chuyện, ta vẫn còn nhớ như in con Phương Nương của Hứa quản gia hồi ấy là tiểu nương mười hai mười ba tuổi. Ta rất thích nàng, còn định bảo với cha ta rằng sau khi lớn lên nhất định phải lấy nàng làm vợ, bị gậy của lão đạo sĩ kia đập cho váng đầu hoa mắt.

   Có điều cái mồm quạ đen của lão đạo sĩ đó quả rất linh, Phương Nương qua mười bốn tuổi liền gả cho con nhà buôn, ta phẫn hận chạy tới hỏi nàng vì sao nhớ đến tình nghĩa năm xưa khi ta cho nàng ăn bánh quế hoa, bánh ngàn tầng với bánh hạch đào. Phương Nương xoa đầu ta mà , “Thiếu gia, ngài còn , chưa hiểu gì cả. Hơn nữa người như Phương Nương sao có thể trèo cao mà với tới thiếu gia được?”. Và thế là ta trơ mắt đứng nhìn Phương Nương bước lên kiệu đỏ đón dâu, bị khiêng trong cảnh kèn trống rộn ràng.

   Cha ta cũng từng đính hôn cho ta, là thiên kim của thượng thư, bà mối bảo nàng có dung nhan của vầng trăng trời, có phong thái của đóa hoa dưới đất, sinh thần bát tự ghép cùng ta đúng là hợp càng thêm hợp, nàng và ta chính là đôi trời đất tạo nên. Kết quả, nàng rơi vào lưới tình cùng thế tử của tam vương gia, hai người họ trong đêm trăng mờ gió lớn, công khai dắt nhau bỏ trốn.

   Ta lại đính ước, là thiên kim của quốc cữu, nàng lại cùng biểu ca của nàng chạy mất hút. Đính ước thêm lần nữa, là quận chúa của quận vương gia, nàng bị hoàng thượng nhìn trúng, nạp vào hậu cung. Hoàng thượng đền cho ta em - bát công chúa, nàng lại cùng gã thị lang trẻ tuổi đương vụng trộm, đến độ phình luôn cả bụng.

   Ta lưu luyến nơi thanh lâu kỹ viện, vừa chạm bóng hoa khôi nhất kiến chung tình, dốc gan dốc ruột, cảm động trời đất. Kết quả sao? Nàng vẫn cứ phải lòng gã thư sinh nghèo.

   Ta đánh bậy đánh bạ thành thần tiên, quả được hưởng thứ may mắn thế nhân với nổi.

   Lão đạo sĩ coi như câu nào là chuẩn câu ấy. Thế nên, cái thứ gọi là “Mệnh” này, đến lượt ngươi tin.

   Hoành Văn ngáp ngắn ngáp dài, : “Hiểu rồi hiểu rồi, hiểu khổ sở bi thương của ngươi rồi. Mấy nghìn năm ta nghe mà muốn chai cả tai ra, ngươi thay bài khác được sao? Lúc nào cũng thích ôm khư khư cái số loan trọn kiếp của ngươi là thế nào, giờ ngươi làm thần tiên ở trời, chẳng lẽ sống thoải mái ư?”.

   Ta : “Thoải mái. Chỉ có điều ngươi vừa sinh ra là thần tiên, hiểu được lợi hại của cái thứ gọi là ’tình’, nếm thử lần quên được. Nếu Thiên Xu với Nam Minh ở ngay phòng bên cạnh, yên lành làm Thượng quân muốn, sao phải đẩy mình vào tình cảnh giờ”.

   Hoành Văn xoay chén trà, : “Ừm, cũng có lý. Thú vị, thú vị . Lời này mà bị Ngọc Đế nghe được, nhất định ngươi gốc phàm chưa tịnh, tống ngươi trở lại nhân gian”.

   Quả thực, ta có chút hối hận vì nhiều như thế, liền túm chặt lấy tay áo Hoành Văn mà : “Ngọc Đế có nghe thấy hay để sau hãy tính, ta chỉ lung tung chút thôi, ngươi đừng nghe thấy thú vị, lại nảy ra ý định tìm ai đó để thử đấy”.

   Hoành Văn vỗ vai ta, cười : “Yên tâm , nhất định ta tìm người ngoài để thử đâu”.

   Trời sắp tối, lúc xuống lầu ăn cơm, ta thuận miệng hỏi thăm Mộ Nhược Ngôn và Đan Thành Lăng tiếng, tiểu nhị hai người bọn họ dùng bữa xong, ai về phòng nấy rồi.

   Hồ ly với mèo rừng còn ngồi thương xót cho đám quái sống cùng trong động, vì thế ta đem luôn phòng của Hoành Văn tặng lại cho bọn nó làm nơi buồn bã đau thương, ta và Hoành Văn dọn vào gian phòng của ta. Ta nghĩ tới nghĩ lui, vẫn đoán được ai là người ra tay cứu Nam Minh, lại đột nhiên nghĩ ra, Nam Minh rồi lại về, nhất định với Thiên Xu ngọn ngành, việc này có lẽ giấu Thiên Xu.

   Ta và Hoành Văn bàn bạc với nhau xong, bèn thám thính phòng của Nam Minh.

   Phòng trọ của Nam Minh là căn phòng nằm cuối hành lang, ngay sát vách là phòng ngủ của Thiên Xu, mà cạnh phòng Thiên Xu chính là phòng của bản tiên quân. Hoành Văn kéo chân thân của ta ra, bản tiên quân cùng mình giữa trung, sau đó tới phòng ngủ của Nam Minh trước. ngờ ta lại thành ra quá, phòng của Nam Minh chẳng có lấy bóng người, nhất định ở trong phòng của Thiên Xu rồi.

   Ta cùng Hoành Văn tiến vào trong phòng của Thiên Xu, đưa mắt nhìn, hỏng bét!

   Mộ Nhược Ngôn cùng với Đan Thành Lăng quấn chặt lấy nhau, … khụ… chuẩn bị làm mấy chuyện mây mưa.

   Lưng Mộ Nhược Ngôn dựa vào trụ giường, người chỉ còn độc tấm áo mỏng manh buông lỏng vạt, lộ hơn nửa ngực, đôi mắt khép hờ, nhàng thở dốc. Đan Thành Lăng cắn cắn phần cổ Mộ Nhược Ngôn, bàn tay chậm rãi trút bỏ tấm áo choàng, bàn tay còn lại lần xuống dưới…

   A di đà phật, bản tiên quân làm thần tiên lâu quá rồi, quên mất rằng có những thời điểm thể mò vào.

   Hoành Văn : “Ô, song tu là kịch liệt”.

   Ta vội vàng túm lấy Hoành Văn Thanh quân lôi ra ngoài, kéo mạch về phòng. ”Tội lỗi, tội lỗi, người phàm mà nhìn phải cảnh này bị đau mắt.”

   Hoành Văn : “Bản quân là tiên mà. Vả lại ta với ngươi chỉ vô tình vào thôi, mới liếc có cái”.

   Bản tiên quân lặng lẽ ngồi xuống trước giường, câu nào, Hoành Văn phe phẩy cây quạt rách của : “Ngượng ngùng cái gì, chẳng lẽ lúc còn ở nhân gian ngươi chưa làm chuyện ấy bao giờ?”.

   Ta ho khan tiếng: “Đương nhiên là làm rồi, nhưng đều là với nữ tử… So với loại chuyện này, có chút, khụ, có chút khác nhau…”.

   Hoành Văn : “Ừm, ta cũng xem tranh vẽ trong sách rồi, đúng là hơi khác nhau ”.

   Bản tiên quân nghe thế mà kinh hãi, nhảy dựng lên: “Xem trong sách? Sách gì!!! Sao ngươi lại xem?!”.

   Ngọc Đế ơi, Hoành Văn Thanh quân hạ phàm chuyến, nhỡ lại mang theo cái đầu nhét toàn những thứ bát nháo loạn xị về thiên đình rồi bị Ngọc Đế biết được, nhất định bổ thẳng đạo sét trời xuống đầu ta, trực tiếp đánh Tống Dao này thành tro thành bụi.

   Hoành Văn : “Ngươi hoảng hốt thế làm gì? Ta nếu là người cai quản văn mệnh trong thiên hạ, đương nhiên phải đọc bằng hết sách vở đời rồi. Ngày đó, khi còn trong Đông Quận Vương phủ, ta rảnh rỗi có gì làm, bèn xuống phố mua vài quyển sách tranh lật ra xem thử, muốn coi thử ‘song tu’ phải tu thế nào”.

   Sau đó sục sạo trong ống tay áo, mò ra thứ gì đó con con, đặt trong lòng bàn tay. Trong nháy mắt vật ấy biến lớn, là tập sách có bìa màu xanh đen. Hoành Văn giơ sách lên vỗ vỗ mấy cái, sau đó đặt xuống bàn. Ta cầm sách lên, giở vài trang, thấy trước mắt sao vàng lấp lánh - là XUÂN CUNG!!!

   Hơn nữa còn là xuân cung vẽ cảnh long dương thân mật.

   Năm đó khi bản tiên quân vẫn còn là người phàm, xuân cung xem qua nhiều kể xiết. Cũng thường xuyên cùng cánh tri kỷ, bạn thâm giao thưởng thức, bình phẩm, trao đổi “sách quý”.

   Nhưng, dụ dỗ Hoành Văn Thanh quân xem xuân cung, cái tội danh này thiên đình đâu phải trò đùa. Bản tiên quân làm thần tiên cũng coi như thoải mái, còn chưa muốn bị áp giải lên Tru Tiên Đài, ngũ lôi oanh đỉnh.

   Bản tiên quân coi mà mồ hôi lạnh ướt đẫm cả đầu. Hoành Văn lại rất khoan thai tiếp: “Ta xem rồi mới biết, ra song tu quả môn học vấn, có vô vàn những điều đẹp đẽ bên trong. Chỉ tiếc là tranh vẽ được đẹp, có chút mất hứng”.

   Ta buột miệng : “Đó là vì ngươi mua phải loại bán đầy phố chợ, loại sách ấy vẽ tranh cẩu thả, có ý tứ gì mới mẻ. Sách quý mua được ở những hàng sách phố đâu, phải thông qua con đường đặc biệt mới có được, những thứ vẽ trong ấy mới đáng gọi là thi thú”.

   Hoành Văn hào hứng vô cùng, : “Thế sao?”. Ta quả chỉ hận thể tự vả cho mình cái.

   Nam Minh và Thiên Xu chia cách lâu, tình nồng ý đậm. Đợi đến khi ta cùng với Hoành Văn thổi đèn ngủ, tiếng động bên sát vách liền tới tấp vọng sang.

   Ván giường lạch cạch, tiếng rên rỉ đứt quãng của Mộ Nhược Ngôn, bản tiên quân nghe thấy mà tâm thần bất ổn, lòng rối như tơ. Cũng may thể xác của Quảng Vân Tử nằm đơ nền đất, giảm ít cảm xúc tội lỗi của bản tiên quân.

   Ta nhìn chằm chằm vào Quảng Vân Tử, điều hòa hơi thở, bình ổn tâm thần. Hoành Văn nằm ngay bên cạnh, : “Ngươi nhích sát ra tận mép giường, thò đầu thò cổ nhìn gì thế?”.

   Ta : “Gió xuân tới tấp, lại có Hoành Văn Thanh quân nằm ngay bên cạnh, ta chỉ sợ tiên căn dao động, gây ra sai lầm lớn, mới nhìn Quảng Vân Tử để củng cố tinh thần”.

   Hoành Văn khẽ cười tiếng: “Lão đạo sĩ đó nằm đất, quả có thể ổn định tâm trí. Ngươi cứ nhìn ”.

   Bản tiên quân nghe tiếng lật người, sau đó còn động tĩnh gì nữa. Có lẽ ngủ rồi.

   Ta nhìn Quảng Vân Tử, dần thấy mệt mỏi, cuối cùng cũng thiếp .

   Thiếp rồi, ta liền có giấc mộng

   Sau khi ta trở thành thần tiên, rất ít khi nằm mộng, giấc mộng này lại rất khác lạ.

   Trong cơn mê man, ta đứng giữa rừng hoa đào trải rộng, hoa đào rực rỡ át cả tầng tầng mây ngũ sắc nơi thiên cung Cửu Trùng. Sâu trong lớp mây mù sương khói kia, có bóng người lờ mờ đứng. Lúc ta bước lại gần, người đó quay đầu lại, ta thấy liền sửng sốt.

   Tiên giả nằm mộng, mộng ấy chính là ý muốn của bản thân, ta biết tại mình trong mộng. Lúc trông thấy bản tiên quân liền hiểu, giấc mộng này chính là khát vọng của ta.

   Khát vọng có thể giấu người khác, nhưng lừa được chính mình. Ta cũng biết bản thân có thứ tâm tư này tự lúc nào.

   Cũng có thể là từ mấy nghìn năm trước, khi bản tiên quân đứng ở đằng xa, trông thấy bóng dáng nơi thiên cung Cửu Trùng. Cao quý, thanh nhã mà mỹ lệ, tuy ngay trước mắt, nhưng xa xôi chẳng thể chạm vào, rồi lại kìm lòng được mà muốn bước lại gần thêm.

   Mấy nghìn năm ta sống thảnh thơi, tự tại, trong lòng thực cảm tạ ông Trời, ta vốn mang mình số mệnh trọn kiếp loan, có ước vọng xa vời cũng chẳng thể làm gì. Nhưng có thể thường xuyên nhìn thấy đối phương, trong lòng ta thấy thỏa mãn lắm rồi.

   Dù sao ta cũng là thần tiên được nhặt về, gốc phàm hết hay chưa cũng đều là viện cớ mà thôi. Cũng giống như khi còn ở nhân gian, ràng biết thể hái được vầng trăng kia xuống, nhưng thỉnh thoảng vẫn viển vông rằng bản thân có thể kéo nó khỏi bầu trời.

   Giấc mộng này, chính là tâm địa xấu xa của ta.

   Nếu là trong giấc mộng của mình, vậy có thể mặc sức phóng túng rồi.

   Bản tiên quân ôm lấy thân người trước mặt, hôn lên môi .

   Mộng để làm gì? Chính là để hôn đôi môi ngày thường dám hôn, cởi bỏ vạt áo ngày thường dám cởi. là thần tiên thể làm chuyện ái tình.

   Trong khoảnh khắc nâng thắt lưng người đó lên, ta nghĩ, đáng. Cho dù bị Ngọc Đế dùng đạo sét trời đánh thành tro bụi cũng đáng. Tuy là mộng thôi, những đủ để ta còn gì tiếc nuối.

   Trước khi tỉnh mộng, ta nhớ mình vô cùng thỏa mãn. Dưới tán hoa đào rực rỡ như mây, bản tiên quân ôm người nọ vào lòng, kỳ ta thầm thương mấy nghìn năm, cũng muốn mấy nghìn năm. Đối phương tựa vào vai ta thấp giọng đáp: “Ta cũng muốn ngươi suốt mấy nghìn năm”.

   Sau đó, ta liền tỉnh mộng.

   Ta mở mắt, nhìn đỉnh màn, nghiêng đầu sang trái trông thấy gối đầu và chăn đệm trống , quay sang phải trông thấy Quảng Vân Tử nằm mặt đất.

   Hoành Văn ở trong phòng , tinh thần cực kỳ thoải mái, đợi ta tới cùng dùng bữa sáng.

   Cục Lông ủ ê ngồi chồm hỗm ghế, mèo rừng đau buồn nằm bên mép giường.

   Hoành Văn : “Tối hôm qua ngươi mơ thấy giấc mộng gì đẹp lắm hay sao, lúc ta mặt ngươi vẫn còn cười ngớ ngẩn, trông đến là xấu xa”.

   Ta cười khan hai tiếng, “À, mơ thấy Ngọc Đế thăng chức cho ta”.

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,920
   Chương 12


   Hồi lâu thấy Mệnh Cách Tinh quân thân, quả là nhớ đến nao lòng.

   Mấy ngày liền trời mưa to gió lớn, vậy mà hôm nay thấy nắng lên. Bầu trời được nước mưa gột rửa mấy ngày, giờ xanh trong sáng sủa, mặt trời nóng bỏng chói lòa treo tít cao. Mây có, gió lại càng .

   Ta mở cửa sổ ra, vừa mới khen được câu trời đẹp, tiểu nhị bước vào thêm nước trà tiếp lời: “Đương nhiên là thế rồi, mưa tầm tã mấy ngày, cuối cùng cũng coi như thấy được mặt trời. Sáng hôm nay rất nhiều khách trả phòng để sang sông, ngay cả vị đại gia mới trở lại hôm qua với vị công tử mà đạo trưởng chữa khỏi bệnh cũng vừa mới tới trả phòng”.

   Bản tiên quân nghe vậy mà kinh hoàng, vội vội vàng vàng tìm Hoành Văn bàn bạc, vừa bàn vừa nhớ tới Mệnh Cách.

   “Cái lão già Mệnh Cách ấy, lúc ta mới xuống hạ giới sao mà cần mẫn thế, ngày phải thân đến hai ba lượt. Mấy ngày gần đây lại lười nhác hẳn, ngay cả cái bóng cũng chẳng thấy đâu. Đan Thành Lăng dẫn Thiên Xu chạy mất rồi, chúng ta có đuổi theo đây!”

   Hoành Văn : “Tính ra cũng sắp đến lúc thiên đình phải tổ chức Thái Thanh<a title="[48] Thái Thanh: Là trong tam thanh. Trong Đạo Giáo, đây là nơi ở của Đạo Đức Thiên Tôn do Nguyên Thủy Thiên Tôn hóa thân mà thành, xếp Ngọc Thanh và Thượng Thanh, chỉ có người thành tiên mới có thể ra vào, vậy nên người ta dùng cụm từ này để " href="note:'] [48] [/URL] Pháp Đạo Hội, chìa khóa thiên môn lại chưa thấy tăm hơi đâu, có lẽ Mệnh Cách Tinh quân vì vấn đề này mà tối tăm mặt mũi, nhất thời sơ sẩy chuyện dưới trần gian”.

   Nghe Hoành Văn gợi mở câu mà lòng bản tiên quân tỏ tường, sáng trong như tuyết, đúng rồi, lão già Mệnh Cách vốn rất thích lập công trước mặt Ngọc Đế. Lúc này chuyện trời rối tung hết cả lên, lão nhất định phải tìm cơ hội lập chút công lao, tạm thời ném bản tiên quân sang bên phơi nắng.

   Ta đưa mắt nhìn Hoành Văn, có chút lo lắng: “Nếu như tổ chức Thái Thanh Pháp Đạo Hội, vậy chẳng phải ngươi cần trở lại thiên đình sao?”.

   Thái Thanh Pháp Đạo Hội là cuộc hội họp để luận bàn về Phật và Đạo, sáu mươi năm tổ chức lần, luân phiên tiến hành ở thiên đình và chốn Tây Phương cực lạc của Như Lai. Chỉ có lần sáu mươi năm về trước, ta mới có tư cách tham dự hội này, cũng chỉ có thể làm thần tiên tới ngồi nghe cho đủ số. Hoành Văn Thanh quân khác, là người có vai trò cực kỳ quan trọng trong hội này. Trước kia, mỗi lần Hoành Văn dự hội, ta ở thiên đình đơn quạnh quẽ, liền tới cung Thái tìm Ngô Cương uống rượu. Giờ nghĩ lại, sau khi ta cũng dự hội, Ngô Cương chỉ còn nước ngồi uống rượu với con thỏ mà thôi.

   Sáu mươi năm trước, Luận Pháp Hội được tổ chức bên bờ sông Phạm Tịnh nơi Tây Phương cực lạc, cảnh sắc cực kỳ hoa lệ, yên vui vô cùng, cát bên bờ sông là cát vàng, phiến lá cây bồ đề là phỉ thúy, quả tiên chỉ cần giơ tay là hái được. Ngọc Đế thể tham dự hội này, liền để Thái Thượng Lão quân dẫn đầu, Hoành Văn Thanh quân, bốn vị Đế quân, tám vị Tinh quân, thêm vài tiên giả như bản tiên quân nữa, chân giẫm tường vân, tay áo lồng gió mát, đoàn người đông đảo, khí thế vô cùng.

   Như Lai cùng với Dược Sư Phật, Di Lặc Tôn Phật, Hiền Thiện Thủ Phật, Đại Từ Quang Phật, thêm cả các chư vị phật tôn bồ tát khác sắp hàng theo thứ tự, ngồi nghiêm đài sen, đỉnh đầu tỏa phật quang. Luận Pháp Hội kéo dài bảy bảy bốn chín ngày, bản tiên quân ăn tiên quả, nghe hai bên bàn luận với nhau, rất là thú vị.

   Hoành Văn Thanh quân cùng với Đại Từ Quang Phật luận pháp ba ngày ba đêm, lời lẽ tràn lan, ngôn từ bóng bẩy. Lão quân vuốt râu cười khẽ, Như Lai cầm hoa mỉm cười, cuối cùng Hoành Văn đại thắng, chắp tay về chỗ, ống tay áo vung lên, phủi bay đống hạt quả chất như núi bên cạnh ta, nhàng ngồi xuống.

   Ta thành tâm : “Lợi hại”. Hoành Văn làm bộ khiêm nhường, hơi nhếch khóe miệng lên.

   Lúc đó Nam Minh Đế quân và Thiên Xu Tinh quân cũng tới dự hội, năm ngày sau khi Hoành Văn luận pháp đến lượt Thiên Xu lên đài. Thiên Xu Tinh quân luận bàn cùng Thiện Pháp Tôn Giả, Thiên Xu tranh luận về đạo pháp cũng ôn hòa như dòng nước, từ từ mà tiến, cùng Thiện Pháp Tôn Giả chậm rãi luận bàn. Bản tiên quân ăn thêm mấy quả tiên nữa, bắt đầu thấy hơi trướng bụng, vươn tay xoa bụng theo nhịp điệu luận bàn thong thả của hai vị ấy, xoa đến độ chìm vào giấc mộng.

   Nhưng bất hạnh thay, Hoành Văn Thanh quân ngồi ngay bên cạnh ta. Lần Luận Pháp Hội nào cũng vậy, Hoành Văn cứ lên đài là thắng, vậy nên Phật tổ của Tây Phương cùng thần tiên của thiên đình mới có sở thích, ấy là thỉnh thoảng đưa mắt nhìn cái, kết quả liền trông thấy luôn bản tiên quân nhắm mắt tĩnh tâm bên cạnh.

   Sau khi trở về thiên đình, Ngọc Đế tức giận, cảm thấy bản tiên quân làm mất hết thể diện của thiên đình, Nam Minh Đế quân đứng ra khuyên Ngọc Đế trừng phạt ta nặng. Hoành Văn cùng với Đông Hoa Đế quân, Bích Hoa Linh quân, Thái Bạch Kim Tinh… cùng đều lên tiếng xin tha cho bản tiên quân.

   Thế là Ngọc Đế liền gọi Thiên Xu Tinh quân tới trước thềm, phán rằng: “Trong lúc khanh luận đạo, Tống Dao Nguyên quân lại say sưa ngon giấc, vậy khanh nghĩ nên trừng phạt thế nào?”.

   Lúc đó ta đứng điện Linh Tiêu, trong lòng vạn phần vui mừng. Ngọc Đế ràng cho bản tiên quân bậc thang để xuống, ngài hỏi như vậy, dù cho là kẻ có tám chín phần thù hận với ta, cũng nể tình mà cho ta phần thể diện, huống chi là hỏi Thiên Xu.

   Nhưng bản tiên quân trăm triệu lần cũng ngờ được, Thiên Xu Tinh quân lại nghiêm nghị mà tâu với Ngọc Đế rằng: Ngủ trong Luận Pháp Hội tuy rằng là chuyện , nhưng chuyện này các vị tiên thiên đình cùng các vị chư phật ở Tây Phương đều biết, thể thống của thiên đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hơn nữa Quảng Hư Nguyên quân nhờ cơ duyên mới thành thần tiên, nhưng chưa bao giờ chuyên tâm tu đạo, củng cố tiên căn, thường ngày vẫn hay chuyện nhân gian, rất có ý quyến luyến cõi trần, kỳ thực hoàn toàn hợp làm tiên trời…

   Vẫn là giọng điệu từ tốn nhàng như nước, nhưng ta nghe mà lạnh toát cả người.

   Ngọc Đế : “Vậy theo ý của khanh, nên định tội và trừng phạt Quảng Hư Nguyên quân thế nào?”.

   Thiên Xu đứng dưới thềm ngọc, khom người, thong thả : “Năm xưa ở chốn bồng lai Tây Phương, có tôn giả chỉ thất thần chốc lát trong lúc Như Lai giảng đạo, liền bị đẩy xuống trần gian mười kiếp, chịu mọi nỗi khổ luân hồi. Hôm nay Quảng Hư Nguyên quân để mất thể diện thiên đình trước mặt chúng tiên chúng phật, hơn nữa thường ngày lại chưa hết phàm tâm, theo ý kiến của tiểu tiên, nên để Nguyên quân trở về trần gian, vĩnh viễn thể trở lại thiên đình”.

   Mấy câu này quả như ngũ lôi oanh đỉnh, giáng thẳng xuống đầu ta, đánh cho ta chết sững cả người, đứng trơ như khúc gỗ. Hoành Văn vội bước lên phía trước bước, : “Nếu đây là lỗi lầm lớn như thế, vậy kẻ khơi nguồn như thần thể đứng ra nhận tội, tránh để Đế Tôn phạt lầm Tống Dao Nguyên quân”.

   Ngọc Đế đành hỏi vì sao, Hoành Văn liền cười mỉm cúi đầu giải thích:

   “Tất cả đều là lỗi của thần, trước lúc Luận Pháp Hội diễn ra, thần cùng với Tống Dao… À , là Quảng Hư Nguyên quân đánh cược. Bởi vì Quảng Hư Nguyên quân duyên cớ được thăng thiên làm tiên, chẳng hề tinh thông đạo pháp, thế nên thần vẫn thường xem . Phật Pháp cùng Đạo Pháp được luận bàn trong Luận Pháp Hội đều là những vấn đề bác đại tinh thâm, thần xin câu bất kính, ngay cả thần mỗi lần nghe thấy, thỉnh thoảng cũng thấy nhàm chán đơn điệu. Vậy nên mới đánh cược với Quảng Hư Nguyên quân, cược rằng trong Luận Pháp Hội chịu được mà ngủ quên mất.

   Lúc đó Quảng Hư Nguyên quân sắc mặt nghiêm túc, với thần rằng: 'Luận Pháp Hội chính là thời cơ tốt để lĩnh ngộ đạo pháp, Ngọc Đế ban cho ta cơ hội tham gia, quả là tiên ân mênh mông cuồn cuộn. Tiểu tiên đây nghe như nuốt từng lời còn chưa kịp, sao có thể ngủ được chứ!!!', sau đó liền đánh cược với thần ba mươi vò rượu hoa quế do Hằng Nga tự tay ủ. Lúc đó Đông Hoa Đế quân cũng có mặt, ngài ấy có thể làm chứng”.

   Đông Hoa Đế quân nâng tay áo, che miệng ho khan mấy tiếng, mới cất lời: “Bẩm Ngọc Đế, tiểu tiên quả thực chứng kiến chuyện này. A, Kim Tinh này, ta nhớ lúc ấy ngài cũng có mặt, ngài cũng có thể làm chứng, đúng ?”.

   Thái Bạch Kim Tinh nghe thế gật bừa: “Đúng đúng đúng, tiểu tiên cũng có thể làm chứng. Làm… khụ, chứng”.

   Hoành Văn tiếp: “Lúc đánh cược với thần, vẻ mặt của Quảng Hư Nguyên quân rất trang nghiêm đạo mạo, thần trông mà cũng có chút khó chịu. Ai ngờ trong Luận Pháp Hội, ngồi mà lưng thẳng tắp, mắt sáng như sao, thần chỉ sợ mình có thể diện lớn như vậy, xin nổi Hằng Nga ba mươi vò rượu hoa quế, nhất thời ham chuyện thắng thua…”.

   ho khan tiếng, bằng vẻ mặt đau đớn thôi: “Thần trông thấy Quảng Hư Nguyên quân rất thích thú ăn tiên quả, liền kẹp hai con sâu ngủ, bắn vào trong thịt quả, thế là…”.

   Hoành Văn đến đây, liền xoay người lại, cúi người vái ta vái: “ xin lỗi, ta hề nghĩ chuyện này lại liên lụy Nguyên quân phải chịu tội danh lớn như thế, quả thực vô cùng ân hận, vô cùng ân hận”.

   Bản tiên quân thấy đứng ra gánh tội thay mình, suýt nữa nước mắt nhòe nhoẹt, nào có được câu gì nữa.

   Cả Nam Minh Đế quân lẫn Thiên Xu Tinh quân đều năng gì, Hoành Văn Thanh quân đứng ra nhận tội, Đông Hoa Đế quân và Thái Bạch Kim Tinh cùng làm chứng, lên tiếng phản bác chẳng khác nào ba vị Thượng quân bao che dối. Nếu cứ tranh cãi tiếp nhất định to chuyện.

   Đương lúc căng thẳng Vương Mẫu Nương Nương từ sau điện bước ra, rằng:

   “Chẳng qua cũng chỉ ngủ giấc trong Pháp Đạo Hội, tuy rằng có thất lễ, nhưng ai gia thấy tội cũng đến nỗi to như vậy. Đạo pháp trong Luận Pháp Hội uyên thâm, đôi khi ai gia nghe cũng thấy mệt mỏi, huống chi là Tống Dao. Chúng ta tu tiên, điều quan trọng nhất là thuận theo bản tính, thuận theo tự nhiên, khác với pháp lý nhà phật. Cho nên mới chúng ta tu theo đạo tiêu dao của chúng ta, bọn họ tu theo ngồi thiền khô khan của bọn họ. Ai gia cảm thấy cần thiết phải phạt theo thể chế của nhà Phật làm gì. Ngọc Đế minh, nhất định có phán xét công bằng”.

   Ngọc Đế quả nhiên minh, cuối cùng phán Hoành Văn tội nhận sai bừa bãi, dối gạt bề , phạt hai tháng tiên bổng, tĩnh tu tháng. Đông Hoa Đế quân và Thái Bạch Kim Tinh tội bao che lại thêm dối gạt dưới, phạt nửa tháng tiên bổng. Bản tiên quân ngủ quên trong Luận Pháp Hội, làm mất thể diện thiên đình, tự kiểm điểm hai tháng.

   Ngọc Đế : “Nghĩ ngươi thay Hoành Văn cùng Đông Hoa, Kim Tinh chịu phạt bổng lộc xong hẳn cũng chẳng còn gì, nên phạt tiên bổng của ngươi nữa”.

   Ta gào lớn, Ngọc Đế minh, tiên ân mênh mông.

   Vương Mẫu lại chậm rãi , ý cười như có như : “Chậm , ai gia nghe có vị tiên quân nào đó đứng bên bờ sông Phạm Tịnh, hô lớn rằng, quả nhiên vẫn là chỗ của Như Lai hào phóng, tiên quả muốn ăn bao nhiêu có bấy nhiêu, như Vương Mẫu thiên đình, có mấy quả đào mà cũng sai thiên binh canh gác, keo kiệt quá thể. biết ngươi có nghe thấy , hả Tống Dao Nguyên quân?”.

   Ta cười khan tiếng.

   Thế là, bản tiên quân tưới cây mất nửa năm ở vườn Bàn Đào.

   Hoành Văn : “Pháp Đạo Hội ấy à, đến lúc đó rồi tính sau. trời ngày dưới đất năm, đợi đến ngày tổ chức Pháp Đạo Hội, phỏng chừng chuyện dưới này sớm xử lý xong, hai ta cũng trở lại thiên đình rồi”.

   Ta ngẫm lúc, liền tán thán, ngươi chí phải, nhưng nghĩ tiếp hồi, ta lại lấy làm kinh hãi: “Nếu lão già Mệnh Cách ở thiên đình bận rộn, nhất thời để ý mà quên bẵng chuyện dưới này mất hai ba tiếng, thế xong hẳn rồi còn gì!”.

   Hoành Văn ngáp cái: “Cũng có gì nghiêm trọng lắm đâu, ngươi muốn làm thế nào cứ làm thế ấy thôi”.

   Ta lặng lẽ : “Đúng, nếu có chỗ nào xử lý thỏa đáng, đẩy tội lỗi là được, cứ bảo Mệnh Cách , bản tiên quân sao dám tự quyết định, dù sao trách nhiệm cũng chẳng về ta”.

   Hồ ly nằm cái ghế cạnh góc bàn ngóc đầu nhỏm dậy, cố nhấc mí mắt lên mà ngó bản tiên quân, cười khẩy tiếng, khinh miệt ra trò.

   Bản tiên quân so đo tính toán, đứng dậy, chắp tay nhìn ra cửa sổ, thong thả dạo vài bước.

   Hoành Văn : “Về phần Thiên Xu với Nam Minh, ngươi nên đuổi theo là hơn. cho cùng dù Mệnh Cách có trở lại hay , sớm muộn gì chúng ta cũng phải theo hai người họ”.

   Thế là, hai khắc sau, ta liền khiêng mình đầy đủ đồ nghề của đạo sĩ chuyên đoán mệnh, cùng với Hoành Văn bước chân ra khỏi cánh cửa lớn của quán trọ “Nhà sông”.

   Hoành Văn đặt đĩnh vàng xuống quầy hàng, khiến cho chủ quán cười toe cười toét, mặt mày rạng rỡ hệt như mặt trời trong ngày Tam phục, cực kỳ ân cần đích thân tiễn chúng ta ra tận cửa.

   Cả hồ ly lẫn mèo rừng đều muốn cùng, bản tiên quân vốn có lòng xót thương kẻ yếu, bèn đồng ý. Mèo rừng nằm cái gùi mây sau lưng bản tiên quân. Còn về phần hồ ly, vốn dĩ theo ý của ta, cứ lấy sợi dây tròng qua cổ nó rồi dắt là được, quá hợp lý. Nhưng hai mắt của hồ ly đỏ ngầu như máu, trừng trừng nhìn bản tiên quân, ra vẻ ta đây kẻ sĩ có thể giết chứ quyết chịu nhục. là, ban nãy ngươi mặt dày mày dạn nhìn Hoành Văn, ý muốn dựa dẫm, sao lúc đấy thấy nhớ ra bản thân là trang hán tử???

   Cuối cùng, sau quá trình hết hòa giải rồi lại giải hòa, hồ ly cũng nằm lên cái gùi mây sau lưng bản tiên quân. Mèo rừng nằm ở tầng , hồ ly nằm ở tầng hai. Hai con quái thiếu chút nữa đè gãy luôn cái lưng già của ta.

   “Nhà sông” chỉ cách bến Chu Gia chưa đầy hai dặm đường. Khi chúng ta đuổi đến bến đò, từ xa trông thấy vài bóng người đứng ở mép bến, trong đó có bóng người cao gầy, vạt áo tung bay trong gió, chính là Mộ Nhược Ngôn.

   Phía xa là miền nước trắng cuồn cuộn mênh mông. Vài chiếc thuyền bé tựa như lau sậy, nhàng dạt lại phía này.

   Mười năm tu mới được cùng thuyền.

   Ta, Nam Minh với Thiên Xu cùng làm tiên với nhau biết được bao nhiêu cái “mười năm” rồi. Đương nhiên đủ duyên đủ phận để lên chung con thuyền.

   Khi ta chạy tới bến đò, ánh mắt sắc lẻm như dao cạo của Đan Thành Lăng lập tức bắn ra từ phía đoàn người, quét qua thân thể ta, kế đó lao thẳng về phía Hoành Văn. Ta liếc mắt thấy Hoành Văn khách khí gật đầu chào. Mộ Nhược Ngôn đưa mắt nhìn ta, ta liền chắp tay: “Thí chủ, là trùng hợp quá”.

   Ta còn dở, mũi của mấy chiếc thuyền chạm bến đò hết cả. Chân bản tiên quân vốn nhanh nhẹn, mắt vừa thấy Đan Thành Lăng và Mộ Nhược Ngôn bước lên con thuyền, liền lập tức sải bước lên theo.

   Người lái đò : “Đạo nhân, thuyền của tôi chỉ chở hai vị khách này tới bến Bình Giang ở Lô Dương thôi, nếu ngài muốn tới nơi nào khác phiền tìm thuyền khác cho”.

   Ta vung cây phất trần lên: “ là trùng hợp, trùng hợp, bần đạo cũng muốn tới Lô Dương”. Bản tiên quân thấy người lái đò nhìn mình bằng ánh mắt có chút coi khinh, liền vội vàng cầm phất trần chỉ ra sau lưng: “Bần đạo cùng với vị công tử này, tính tiền thuyền chung với ”.

   Tiếng chân đạp ván vang lên phía sau lưng, Hoành Văn bước tới cạnh ta, ôn tồn : “Xin hỏi lão, thuyền từ đây tới Lô Dương tốn bao nhiêu?”.

   Lão lái đò liền đổi ngay sắc mặt, vội vàng khom lưng gật đầu đáp: “ vội vội, công tử cứ vào khoang thuyền ngồi trước , đợi lúc đến nơi rồi hãy tính chuyện tiền nong”.

   Ta đứng trước khoang thuyền đan từ cỏ bồng, để Hoành Văn trước, sau đó mới khom lưng vào trong. gian trong khoang cỏ cực kỳ đơn sơ, hai bên mép có đặt hai tấm ván gỗ coi như ghế ngồi, chính giữa kê cái bàn gỗ nát tả tơi.

   Đan Thành Lăng và Mộ Nhược Ngôn ngồi ở bên, ta và Hoành Văn liền sang bên còn lại. Ta dựa cây gậy treo tấm bảng hiệu màu đen vào cạnh bàn, vừa định đặt phất trần xuống, liền liếc thấy Hoành Văn sắp ngồi thẳng xuống tấm ván gỗ. Bản tiên quân liền vội vã hô lên tiếng “Khoan ”. Ta thò tay miết lên bề mặt tấm ván cái, giơ tay lên nhìn, bẩn. Nhưng ván gỗ cứng như thế, làm sao để cho Hoành Văn ngồi xuống được. Ta bèn đặt chiếc gùi mây đeo sau lưng lên bàn, sau đó lấy tay nải đựng quần áo dùng để cải trang cạnh mèo rừng ra, mở lớp vải gói bên ngoài, sắp xếp lại quần áo cùng những thứ khác trong tay nải lượt, tiếp đấy dùng tấm vải gói lại thành hình tấm đệm ngồi, đặt lên ván gỗ. Sau đó còn phải làm bộ làm tịch chắp tay: “Công tử, mời ngồi”.

   Đôi lông mày của Hoành công tử hơi động đậy, gương mặt có vẻ hưởng thụ, nghênh ngang ngồi xuống, sau đó còn cực kỳ phong độ, cầm quạt gõ cái, “Đạo trưởng cũng ngồi xuống ”.

   Ta chắp tay đáp: “Đa tạ công tử”, rồi mới thong thả ngồi xuống tấm ván gỗ.

   Đan Thành Lăng và Mộ Nhược Ngôn ngồi phía đối diện. Ta có chút âu lo đưa mắt nhìn hồ ly và mèo rừng, chỉ sợ hai con quái nhất thời nhịn được, nhào tới tìm Đan Thành Lăng báo thù. May là cả hai đều kiềm chế được, mèo rừng cuộn người lại, co rúc trong gùi mây, còn sống lưng của hồ ly có chút phập phồng.

   Chỉ trong chốc lát, sống lưng hồ ly đột nhiên cong lên, bản tiên quân giật nảy cả mình, sau khi hồ ly cong lưng lên xong, chỉ giũ lông lượt, thoắt cái lủi tới phần ván gỗ giữa ta và Hoành Văn, nhích sát về phía Hoành Văn chút, phủ phục người nằm xuống.

   Thế là ta và Hoành Văn, cùng Đan Thành Lăng và Mộ Nhược Ngôn đối diện nhìn nhau, cách cái bàn rách nát.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :