1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Duyên trời định - An Tư Nguyên (23)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 9: Lời của ta nàng cũng tin?


   #993366;']Kinh thành có tiệm quần áo rất đắt khách tên là “Tấn tài tấn lộc”, hôm nay tiệm làm ăn đắt hàng đến kỳ lạ.

   #993366;']            Hỏi nguyên nhân được biết cạnh bàn tiếp tân có thêm chiêu bài sống.

   #993366;']            Sáng sớm, khi tiệm vừa mở cửa, chiêu bài sống dẫn nương trẻ mặc áo bông sặc sỡ, cả hai gặm bánh bao, xuất trước cửa tiệm.

   #993366;']            Lúc đó, y lim dim mắt, nghiêng người, dựa vào bàn lễ tân, thỉnh thoảng uể oải ngáp vài cái. Chiếc áo bào ống tay rộng màu xanh lam được làm từ chính tiệm này, đường viền ngọc vạt áo làm rất cẩn thận, độc đáo, chiếc đai eo to bản nền trắng vân chữ phúc làm lộ cái eo của y, ngoài chiếc áo bào là chiếc áo khoác mỏng như cánh ve, đai thắt nút lỏng, cả kiểu để hơi phanh ngực cũng tinh tế như chỉ dành riêng cho bộ đồ này.

   #993366;']            Y , y tên là Vật cát tường.

   #993366;']            lát sau, nương cùng Vật cát tường cởi bỏ bộ đồ vải bông cổ quái, thay vào đó là bộ áo màu đỏ, nhún nhảy xuất trước mắt y.

   #993366;']            “Bộ này màu hợp với nàng, đổi bộ khác.” Y rướn mày, bình luận.

   #993366;']            Vậy là các màn kịch cách nhau vài phút cứ diễn diễn lại.

   #993366;']            “Màu tím trầm quá, đổi!”

   #993366;']            “Kiểu này ai thiết kế vậy, xấu quá, đổi tiếp!”

   #993366;']            “Kiểu này nhu mì quá, nàng hợp!”

   #993366;']            “Trông ngây thơ quá, nàng mặc trông phản cảm.”

   #993366;']            …

   #993366;']            Cuối cùng, thấy nương kia toát cả mồ hôi, sắp nản lòng, chủ tiệm mới : “Vật cát tường, hay để nương đây thử bộ đồ này, đây là báu vật của tiệm chúng tôi đấy.”

   #993366;']            rồi, chủ tiệm cho người mang đồ đến, đắc ý giới thiệu bảo bối của mình.

   #993366;']            Theo giọng điệu đều đều của chủ tiệm, hai người quay nhìn về phía bộ đồ, trước mắt họ là bộ màu trắng tinh tế, phần ống tay đệm bông màu hồng bạc thanh thoát, nổi bật nhất là đường vân hoa mẫu đơn bộ xiêm y.

   #993366;']            “Bộ xiêm y này theo đôi kiểu tình nhân, hãy xem những đường vân hoa mẫu đơn này, chúng được làm thủ công. Hai người biết Triệu gia trang nổi tiếng chứ? Mấy hôm trước nhị thiếu gia của nhà đó mua hai bộ, bộ là để mình mặc, bộ khác là để phu nhân nhà họ mặc. nương có cần thử ? Chắc chắn là mặc đẹp hơn nhị thiếu phu nhân của Triệu gia trang.

   #993366;']            “…” nương gì. Liệu có thể thẳng mình chính là nhị thiếu phu nhân ? Nhưng chưa từng nhận được bộ xiêm y nào từ tướng công! Nhưng lại nhìn thấy Hiểu Nhàn muội muội mặc bộ cùng kiểu bên cạnh Vĩnh An.

   #993366;']            Nhưng cũng chả trách được chàng, chắc là nương tử của chàng xấu lắm, muội đồng tình với chàng, chắc phải chịu đựng khốn khổ lắm?

   #993366;']            Bỗng nàng nhớ lại lời Hiểu Nhàn muội muội từng , răng nghiến chặt lại, tính cách chịu khuất phục nổi lên, khiến cho hai mắt nàng trợn trừng đáng sợ, “Cho ta thử!”

   #993366;']            “ được!”, giọng lanh lảnh, mạnh mẽ nhưng cũng rất mềm mại bỗng phát ra từ ngoài cửa, “Tên chủ tiệm khốn khiếp! Ngươi dám lừa ta, ngươi có biết tội lừa gạt bộ khoái là tội gì ? ràng rằng bộ này bán ra ngoài nữa, ta ghét nhất là đụng hàng với người khác!”

   #993366;']            “Bộ khoái họ Quản, tôi chỉnh sửa cho khác rồi, nương xem chỗ túi này giống với bộ nương mặc, còn chỗ này…”

   #993366;']            Những lời biện minh của chủ tiệm, Hình Hoan buồn để tâm, nàng kinh ngạc sững sờ nhìn Hiểu Nhàn muội muội bỗng chốc xuất trước mắt mình. Tình cờ quá, đúng là ở đời người ta chỗ nào là thể tương phùng. Vấn đề là, sao nữ bộ khoái kia sau khi cướp tướng công của nàng xong lại có quyền cấm cho nàng mặc bộ xiêm y giống ta? Thế gian này còn có công lý nữa ? Bộ khoái có gì to tát chứ? Ăn lộc triều đình là có thể hiên ngang phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác ư?

   #993366;']            “Ồ! Tên hòa thượng giả, ta biết ngay là nơi nào có nhiều con là nơi đó có ngươi mà!” Sau khi ánh mắt tóm gọn được Ngộ Sắc nhàn rỗi đứng cạnh đó, Quản Hiểu Nhàn lập tức sôi sục lên. Đưa mắt nhìn nghiêng, cuối cùng nàng nhìn Hình Hoan “Á! Ngươi lại lừa con ! nương, có phải y với rằng rất giống vị hôn thê mất của y? nương đừng tin! Y nhìn thấy nương nào cũng vậy, đừng nghĩ rằng nương đặc biệt gì trong mắt y.”

   #993366;']            “ nương, váy của nương bị rách tà rồi.” Trong khi Hiểu Nhàn khẳng khái khuyên nhủ, Ngộ Sắc hừ tiếng lộ vẻ mất khiên nhẫn, nhìn lượt từ xuống rồi tỏ vẻ quan tâm nhắc nhở.

   #993366;']            Câu này khiến Hiểu Nhàn phải chú ý. Nàng lập tức quay lại, giống như con mèo cố cắn lấy đuôi của chính mình, để xem váy của mình bị rách tới mức nào.

   #993366;']            Ở bên cạnh, Hình Hoan đơ người ra, họ từng gặp nhau nhưng Hiểu Nhàn nhận ra nàng. Chỉ thay bộ xiêm y khác, trông nàng có khác gì mấy đâu? Hay là vị nữ bộ khoái này chưa từng đưa mắt xem nàng trông như thế nào.

   #993366;']            “Tên hòa thượng giả, ngươi lại lừa ta!”

   #993366;']            “Tại nương ngốc quá. Đừng chuyện với Hoan Hoan muội muội, ta mong ấy cũng trở nên ngốc nghếch như nương.” rồi y đưa tay kéo Hình Hoan sang bên mình, lời chứa đầy ý bảo vệ.

   #993366;']            Y gọi “Hoan Hoan muội muội” cách vô cùng tự nhiên, dù biết trình độ phét của y, nhưng con tim của Hình Hoan cũng tránh khỏi đập rộn ràng. Từ trước tới nay chưa có ai đứng ra bảo vệ nàng như thế. Ngay cả chỉ là những cử chỉ nhặt người khác để ý đến cũng khiến nàng cảm động.

   #993366;']            Nhưng dưới con mắt của nữ bộ khoái Quản Hiểu Nhàn, đó chỉ là thủ đoạn lừa con của Ngộ Sắc. Hiểu Nhàn ra oai của chị cả muốn giải cứu Hình Hoan “Hoan Hoan muội muội, với ta, đừng sợ, chị Hiểu Nhàn bảo vệ em, tên hòa thượng giả, hôm nay ta chắc chắn phải bắt người về giải quan!”

   #993366;']            “Hiểu Nhàn tỉ tỉ, tỉ hiều lầm rồi.” Hình Hoan lấy lại tinh thần, thoát khỏi thế bị động. là trò đùa, tại sao nàng lại phải nghe theo chỉ thị của tình địch? Nếu ta nhận ra nàng nàng làm gì cũng được. “Tiểu muội chính là vị hôn thê qua đời mà Ngộ Sắc nhắc tới. Ban đầu chàng tưởng tiểu muội ngã xuống vực mất mạng rồi, mọi hy vọng tan thành mây khói nên mới tu. Sau khi trị thương xong, tiểu muội vượt sông núi cuối cùng cũng tìm lại được chàng. Hiểu Nhàn tỉ tỉ, chắc là bộ khoái đến nỗi cấm được duyên hồng trần chứ? Tỉ tỉ đừng bắt chàng gặp quan, bọn muội… bọn muội khó khăn lắm mới gặp được nhau, tiểu muội còn rất nhiều điều chưa kịp thổ lộ cùng chàng, tỉ tỉ đừng tàn nhẫn chia lìa đôi lứa như thế…”

   #993366;']            “Tiểu muội, tiểu muội đừng khóc. Được, được, hôm nay ta bắt y. Nhưng tiểu muội được thử bộ xiêm y kia, ta ghét nhất là đụng hàng với người khác, đặc biệt lại là người con của hòa thượng.” Con thường dễ mềm lòng, lời tha thiết cùng ánh mắt ngấn lệ của Hình Hoan khiến Hiểu Nhàn động lòng trắc . Nhưng điều đó có nghĩa là nàng chịu phá vỡ nguyên tắc đụng hàng của mình.

   #993366;']            “Ồ, Hiểu Nhàn tỉ tỉ yên tâm, bộ xiêm y đó xấu quá, Ngộ Sắc chỉ có đứa mù mới thích, tiểu muội mặc đâu.”

   #993366;']            “Nhưng vừa nãy muội muốn thử mà…”

   #993366;']            “Muội chỉ muốn trêu tức y mà thôi.” rồi, đôi mắt ngấn lệ của nàng chợt ráo hoảnh. Ngẩng mặt lên nàng dành cho Ngộ Sắc nụ cười tươi rói, “Chàng muốn thiếp mặc bộ đồ nào? Chàng chọn , thiếp chọc giận chàng nữa, thiếp nghe theo ý chàng hết.”

   #993366;']            Y nhắm mắt, trong giây lát ấy, nụ cười của nàng khiến y bị mê hoặc.

   #993366;']            Đây phải là lần đầu tiên y thấy nàng dối, nhưng y vẫn khỏi hoảng hốt, trái tim vẫn bị những lời ngọt ngào của nàng làm cho run rẩy. Cuối cùng, nàng cũng liều lĩnh nũng nịu trong lòng y.

   #993366;']            “Cái màu xanh kia, hợp với áo cà sa của ta.” Nàng thích diễn ta phối hợp. Nghĩ rồi, y thay đổi ngay sắc mặt, mỉm cười tinh quái, ánh mắt khóa chặt nơi nàng. Bỗng, y cắn vành tai nàng, thầm: “Đừng tưởng hòa thượng phải đàn ông.”

   #993366;']            Y cam chịu, cam chịu để nàng làm cho loạn trí.

   #993366;']            Giữa nam và nữ khi trêu nghẹo nhau thường có những động tác , nhưng đó lại là những hương vị nồng nàn Hình Hoan chưa từng trải qua, làn hơi nóng lan tỏa từ vành tai, làm hai má ửng đỏ. Nàng cảm thấy cổ họng khô rát, dù cố nuốt nước bọt mấy lần vẫn bớt; Nàng cảm thấy như tim mình chìm xuống, cảm giác giống như lần đầu tiên gặp y, bị kéo mạnh nhảy xuống từ lầu bốn, dù ôm chặt lấy ngực, nhưng cảm giác trái tim đập loạn nhịp vẫn hề tiêu tan.

   #993366;']            “Nàng thử bộ đó , mà. Chẳng phải nàng còn nhiều điều cần với ta sao? Đừng làm phiền nhã ý bắt người báo quan khắp nơi của Hiểu Nhàn tỉ tỉ.” Thấy nàng thần người ra, y véo eo nàng để nàng tỉnh lại.

   #993366;']            Y như có chuyện gì, nụ cười vẫn như xưa, khiến Hình Hoan phấn chấn, quên cảm giác hỗn loạn an phận. Chỉ là diễn kịch thôi mà, mọi người đều diễn kịch. Đúng, cứ như vậy, cần coi nó là . Nàng nghĩ rằng cái cớ ấy đủ để thuyết phục chính mình, nhưng kết quả là, khi chủ tiệm mang chiếc áo xanh ra, nàng chạy nhanh như muốn lẩn trốn.

   #993366;']            Thậm chí, đến khi ra khỏi cửa tiệm, nghe bên tai chủ tiệm gọi với lại “Vật cát tường, thường xuyên tới nhé.” Nàng vẫn hồn bay phách lạc.

   #993366;']            Khi Vật cát tường rời khỏi cửa tiệm “Tấn tài tấn lộc”, trong phủ của Nhậm Vạn Ngân xuất thêm hai người.

   #993366;']            Nhậm công tử bàn đại tại phòng khác, nghe nô gia báo, thêm lời nào vội giải tán hội nghị, gọi người chuẩn bị trà ngon, đồ điểm tâm tốt, còn mình chạy ngay về phòng thay bộ đồ mới chuẩn bị tinh thần tiếp khách.

   #993366;']            Sau khi chuẩn bị xong xuôi, đường quay trở lại phòng khách vẫn ngớt hỏi nô gia “Thế nào, thế nào, trông lão gia có đẹp trai ?”

   #993366;']            “Đẹp trai…”

   #993366;']            “Có cảm giác như trẻ mười tuổi ?”

   #993366;']            “… Lão gia, ngài mà trẻ mười tuổi chỉ còn có mười tuổi thôi, ngày chắc chắn muốn có cảm giác này chứ?”

   #993366;']            “Ừ cũng phải, vậy có cảm giác cuốn hút của đấng nam nhi trưởng thành, điềm đạm ?”

   #993366;']            “Ngày bảo có là có ạ.”

   #993366;']            “Ngoan, ngoan lắm. Tăng tiền công cho ngươi!” Nhậm công tử vừa vừa lôi chiếc gương đồng ra, nghiêng đầu sang trái sang phải ngắm vuốt, càng nhìn càng thấy mình trưởng thành, điềm đạm.

   #993366;']            Trong như vậy có điểm gần giống Ngộ Sắc đại sư, biết Hình Hoan có thích ?

   #993366;']            Nghĩ đến Hình Hoan có tạo hình thay đổi muôn màu, lại nở nụ cười ngọt ngào. Từ luôn muốn mình trở thành tên gian thương ai nhìn cũng phải sợ, với gian thương việc gì dám làm, cướp bóc cả nam lẫn nữ, ham hố mỹ sắc là những điều cần thiết! Bởi vậy, nghĩ lại dáng người hoàn hảo của Hình Hoan, thấy mỹ sắc ấy nhất định phải ham hố mới phải với lương tâm.

   #993366;']            “Nhưng thưa thiếu gia, tình cảm của thứ gọi là tình sét đánh đáng tin đâu, sau khi Hình Hoan rồi, ngài cũng đâu có nhớ nàng. Ngài chắc chắn là mình thích nàng, muốn nàng làm phu nhân tương lai của mình chứ?”

   #993366;']            “Thế sao, từ giờ trở lão gia ta bắt đầu nhớ nàng được sao?”

   #993366;']            “Nhưng…”

   #993366;']            “Thôi , ý ta quyết, cần nhiều lời!” Phòng khách ở ngay trước mắt, cất gương , chỉnh lại quần áo, miệng nhoẻn cười, nụ cười tập luyện biết bao nhiêu lần. tay cầm vạt áo hất cao, chân bước qua bục cửa tiến vào. Nghe bọn a hoàn trong phủ kháo nhau, nam giới khi làm động tác này trông rất phong độ.

   #993366;']            “Ối ối ối…”

   #993366;']            Vị nam nhi phong độ bỗng kêu thảm, cứng đơ người đứng ở trước cửa. Gia nô theo sau vội chạy lên trước hỏi: “Lão gia, ngài làm sao thế?”

   #993366;']            “Chân, chân bị chuột rút. Hình Hoan, mau đến dìu ta.” Nhậm Vạn Ngân đẩy mạnh tên nô gia ra, với tay về phía Hình Hoan ngồi ung dung thưởng thức trà, ánh mắt như cầu cứu.

   #993366;']            “Ồ…” Hình Hoan đáp lại, vừa đặt tách trà xuống, nàng định tiến đến thể đồng cảm.

   #993366;']            Ngộ Sắc đại sư vội cướp công nàng, chạy đến cửa, vừa cười vừa đưa tay ra, dìu Nhậm Vạn Ngân vào, phục vụ chu đáo đến nỗi, vừa dìu ngồi vào ghế bên vừa ngừng an ủi, “ sao, Nhậm công tử, có bần tăng ở đây rồi, bần tăng trị bệnh chệch khớp rất giỏi, có cần giúp ngài xem qua ?”

   #993366;']            “ cần, cần, khỏi rồi.” Có đấng nam nhi nào lại muốn cùng hòa thượng đùa giỡn với cái chân của mình? Để chứng minh mình đúng, y lắc lắc chân, đứng lên vài bước.

   #993366;']            Chỉ có điều bất giác thế nào mà lại về phía Hình Hoan, rồi ngồi ngay xuống.

   #993366;']            Đưa mắt nhìn Hình Hoan xong, lại càng khẳng định suy đoán của mình, Hình Hoan quả là có tiềm lực vô hạn, càng nhìn càng đẹp hơn.

   #993366;']            Nàng mặc chiếc áo màu xanh, vừa hay tôn làn da trắng nõn, bộ xiêm y rất đơn giản, che đến tận gót chân, trông hơi kín đáo, nhưng phần cổ thiết kế ôm, khoét sâu khiến những gồ xương xinh đẹp nơi cổ nàng được lộ ra, đường vân tối hình quả hải đường ở ngực là thứ trang sức duy nhất bộ xiêm y, bên ngoài còn khoác chiếc áo ngắn đến lưng, ở ống tay buộc sợi lụa tua tua, trông rất mới mẻ.

   #993366;']            Quả đúng là người đẹp vì lụa, trang điểm kỹ lưỡng, phấn đánh vừa đủ, những sợi tóc chịu bó buộc của cái kẹp tóc màu bạc rủ xuống hai bên mai.

   #993366;']            quá nhập tâm thưởng thức, càng lúc càng tiến lại gần. Hình Hoan nhìn đầy vẻ khó hiểu, từ từ lùi người về phía sau, sắp còn đường để lui nữa.

   #993366;']            Bỗng, Ngộ Sắc thản nhiên :

   #993366;']            “Hoan Hoan muội muội, lại đây giúp bần tăng đấm lưng.”

   #993366;']            “Ổ!” Nàng đứng phắt dậy, như gặp được Chúa cứu thế chạy ngay về phía Ngộ Sắc, nề hà làm công việc của a hoàn, chỉ cần tránh xa tên Nhậm Vạn Ngân cổ quái kia là được.

   #993366;']            “Thí chủ, nghe thí chủ tìm kiếm bần tăng khắp nơi, biết có chuyện gì gấp ?”

   #993366;']            “Ồ, thưa đại sư, trong phủ tôi xảy ra đại .” Nhắc đến đây Nhậm Vạn Ngân nghiêm túc hẳn, kể lể chuyện riêng, “Mấy hôm trước, tôi cho chuyển chuyến hàng, ngờ lại có người bảo ăn vào bị ngoài, triều đình lệnh cho thu hồi. Thu hồi, đại sư, ngài có nghe thấy ? Ngày có biết thu hồi chuyến hàng Nhậm Vạn Ngân tôi phải chịu tổn thất danh tiếng như thế nào ? Haizz, tổn thất danh tiếng là chuyện , mấu chốt là tổn thất rất nhiều bạc.”

   #993366;']            “Ố, khụ khụ…” ràng là ngờ lại nghe thấy những điều nên ung dung thưởng thức trà, Ngộ Sắc bị ho sặc sụa. Y cố ý nắm lấy tay Hình Hoan, ra hiệu cho nàng giúp vuốt xuôi cho mình.

   #993366;']            Hình Hoan ngoan ngoãn phối hợp, vuốt sống lưng y, tỏ ý quan tâm như xem y có bị ho sặc quá mà chết . Đại sư siêu lừa bịp lại chết vì tách trà, nghe khó mà tin được.

   #993366;']            “Đại sư, ngài sao thế?”

   #993366;']            “ sao…” Chỉ thấy trời phù hộ cho ta mà thôi. Sau khi hơi thở xuôi dần, Ngộ Sắc vẫn chưa để Hình Hoan ngừng tay, ngược lại được vuốt như vậy cảm thấy thoải mái. Nhưng khi nhìn thấy ánh mắt Nhậm Vạn Ngân như dính chặt lấy Hình Hoan, y bỗng cảm thấy xuất của người phụ nữ này vướng mắt.

   #993366;']            Y nhún nhún vai, đẩy đôi tay mềm như bông của nàng ra, cau mày nhìn nàng. Vừa hay bắt gặp nàng nhìn Vạn Ngân miệng nhoẻn cười.

   #993366;']            Ánh mắt Ngộ Sắc nhìn qua nhìn lại giữa hai người lúc, bỗng y cảm thấy mình như người thừa trong cuộc đưa mắt trao tình này, “Nhìn cái gì mà nhìn, ta có đẹp trai bằng ta ?”

   #993366;']            “Điều này…” Nàng còn chưa kịp để ý diện mạo của Nhậm Vạn Ngân, bỗng bị hỏi như vậy, nàng hơi chú ý ngắm lại lượt, ồ… là cũng sàn sàn như nhau.

   #993366;']            “Hoan Hoan muội muội, chẳng phải cả đêm nàng ngủ sao? ngủ trước , bần tăng và thí chủ đây còn có việc phải bàn.”

   #993366;']            Đồ đàn bà thế đấy! Y mới chỉ tiện thể hỏi câu mà ấp úng thế kia? Sao biết nhắm mắt mà điêu vài câu cho y mát lòng?

   #993366;']            “Ta…” Đúng là nàng ngủ cả đêm, nhưng với thân phận là người hợp tác chia năm mươi năm mươi, nàng có quyền biết nội dung y và Nhậm Vạn Ngân gì với nhau. Định dụ cho nàng chỗ khác rồi chuyện riêng với nhau sao? Hứ, dễ thế đâu.

   #993366;']            “Á! Nàng thức cả đêm sao? Người đâu! Mau đưa Hình Hoan nghỉ.” ngờ, sau khi nghe câu đó, Nhậm Vạn Ngân sốt sắng phối hợp với Ngộ Sắc, dùng ánh mắt sắc nhọn giục gia nô nhanh đưa nàng .

   #993366;']            muốn chứng minh rằng mình rất ân cần, dù có phá sản cũng để người đẹp phải mất ngủ.

   #993366;']            “Ơ, muội, muội…” Nàng vốn buồn ngủ.

   #993366;']            “Nàng còn linh tinh, bần tăng chỉ còn cách khăn gói trả nàng về để sám hối.”

   #993366;']            “Ngài…” Đồ hòa thượng đáng ghét, định uy hiếp nàng sao?

   #993366;']            “À phải, ngủ xong dậy giặt cho ta áo cà sa.”

   #993366;']            “Sao ta lại phải giặt?...” Nàng đến đây để lừa tiền chứ phải để làm việc vặt.

   #993366;']            “Lấy áo cà sa của ta để gói lương khô, chẳng nhẽ chịu đền bù sao?”

   #993366;']            “Ngài là tha thứ cho ta rồi cơ mà.”

   #993366;']            Ừm? Y từng vậy ư? Y tốt như vậy cơ à? Ngộ Sắc ngẫm nghĩ lát, mà nếu y từng vậy nay đổi ý được sao? Có thời giờ lén đưa mắt cho người khác thà giặt áo cà sa cho y còn hơn. Nghĩ vậy, y cố gượng mặt cười, thầm bên tai nàng, hỏi: “Lời của ta nàng cũng tin?”

               Chương 10: còn việc gì khác nữa phải ?


     “Nhậm Vạn Ngân, ngài có thể gọi mấy a hoàn giúp đại sư giặt áo cà sa ?”

               “ được, đại sư giao phó rồi, chuyện này chỉ có thể để nàng làm, nếu để người khác giúp có họa máu chảy.”

               “…”

               Đúng như Ngộ Sắc – Lời của ta nàng cũng tin?

               Y phét như sáo, còn hơn cả bói toán dự báo của vị chưởng môn Mao Sơn, nhưng vẫn khiến người ta phải tin tưởng cách mù quáng. Thậm chí nàng chẳng cần hỏi nguyên do, cùng y chạy khắp nơi, giờ đến mức phải giặt áo cho y. Y cũng đúng là được voi đòi tiên, như được thể, cho người lấy lại hết các áo cà sa trước mang cho tiệm giặt về đưa hết cho nàng.

               Máu chảy cái con khỉ! Làm gì có nhiều máu thế? Khiến nàng thời kỳ “mỗi tháng chỉ có vài ngày” phải ngâm nước lạnh giặt áo cà sa, dù có họa máu chảy nàng đây cũng chảy máu rồi!

               Hình Hoan cũng muốn mặc kệ uy hiếp của y, tự bỏ về Quần lầu. Dù Triệu Vĩnh An thỉnh thoảng có vụng trộm, có đối xử lạnh nhạt với nàng ở đó nàng vẫn được ăn ngon ngủ yên.

               Nhưng nàng thể , còn rất nhiều việc nàng chưa làm được, được buông xuôi dễ dàng thế.

               “Tên hòa thượng đáng ghét này! lang thang giang hồ làm gì phải thay nhiều áo cà sa đến thế?” Nghĩ thầm trong bụng, nàng đành cam chịu nhấc lưng lên, nhìn đôi tay ngâm trong nước lâu nhăn nhúm hết lại, lại nhìn những chiếc áo cà sa bay trong gió phơi giữa sân, nàng bất giác cất tiếng kêu than ai oán.

               Từ sau bữa tối nàng bắt đầu mải miết giặt, áo cà sa phơi khắp sân, thế mà vẫn còn nửa thùng nữa.

               “Để duy trì hình tượng của mình, cứ khi nào rảnh là phải đó đây, lại thường xuất xà ngang nhà, cây, nóc nhà… nếu thay trang phục, liệu còn mặt mũi gặp ai nữa ? Nàng tưởng hình tượng hòa thượng lẫm liệt thế này dễ có lắm sao?” Giọng quen thuộc cùng tiếng guốc gỗ từ đằng sau vọng tới.

               Hình Hoan đưa mắt ra sau, nhìn vào đôi guốc gỗ tạo ra tiếng động làm phiền người khác. còn tất sạch, y chân đất xỏ lên đôi guốc gỗ lượn khắp nơi. Người đàn ông này lúc nào cũng có chút gì đó ngang tàng, nhưng chính kiểu cách ấy khiến nàng dù muốn nhưng vẫn thể nhủ thầm – Ngươi dù có mặc gì vẫn vô cùng phong độ.

               “Ngươi đến đúng lúc, ta muốn phản kháng, ta giặt nữa!” Đáng tiếc là câu cuối cùng rít ra khóe miệng lại trở thành tiếng kêu uất ức. Nàng đứng phắt dậy, hai tay ướt sũng lau lên người vài cái, giận dỗi bước nhanh bỏ , lúc giáp mặt cũng quên lườm y cái.

               Y mỉm cười, đưa tay tóm lấy khuỷu tay nàng.

               “Bỏ tay ra, ta tức đây!” Nàng nghiêm túc thể tâm trạng của mình, định dùng hết sức cạy tay Ngộ Sắc ra, nhưng y vẫn động đậy, vẫn mỉm cười đê tiện như thế.

               “Chỉ là đùa thôi mà, vui vẻ chút chứ, ngoan, cầm lấy.”

               Ngoài giọng ấm áp của y còn cái gì đó ấm ấm. Nàng hồ nghi cúi mặt nhìn thứ y nhét vào tay mình. Đó là lò sưởi ấm , trông rất độc đáo, giống… củ mã thầy, vỏ ngoài là những đường điêu khắc tinh tế, hoa văn rất đáng kinh ngạc, nàng nhìn mà biết là gì, chỉ to bằng lòng bàn tay, vừa đủ để sưởi ấm tay, đường cong cũng rất phù hợp cầm nắm.

               Hình Hoan xoay qua xoay lại nhìn ngắm, rất thích ấm áp của nó. Nàng nghiêng mắt nhìn y “Tặng ta sao?”

               “Căn bản ngoài nàng ra mùa hè ai cần đến thứ này.” Y tiến lên vào bước, kéo nàng ngồi xuống bậc thềm.

               “Lấy ở đâu ra vậy?” Hình Hoan thích thú ngắm hồi, định cảm ơn y, nhưng kinh nghiệm cho nàng biết, trước khi cảm ơn cần làm thứ đồ đó từ đâu ra, để khỏi bị phiền vì chiêu của y, có khi biết thế nào lại thành đồng phạm với y.

               những gì Hình Hoan lo lắng phải là thừa. Y hơi ngửa người về đằng sau, hai tay chống lên bậc thang, trả lời như : “Trộm từ nhà kho của Nhậm Vạn Ngân, ở đó có rất nhiều bảo bối, khi nào rảnh đưa nàng đến đó xem!”

               Đáng lý nàng cần nghiêm túc rằng y làm như vậy là được, nhưng hai từ “nhà kho” khiến nàng rất chú ý. lúc sau, nàng cố để như có chuyện gì hỏi “Của người phúc ta, coi như ngươi có chút lương tâm. Vậy khi nào chúng ta có thể đột nhập vào nhà kho của thông báo trước để ta còn chuẩn bị.”

               “Chuẩn bị cái gì?” Thứ dự cảm lành trào dâng khiến y bắt đầu cảm thấy hối hận vì mình nhiều lời.

               “Chuẩn bị cái túi to, nếu mang vác nhiều tiện.”

               “Hoan Hoan muội muội…” Y nhắm mắt, gọi kéo dài tên nàng, “Đàn bà phải ngoan ngoãn để đàn ông nuôi, an phận chút, đừng có nghĩ đến chuyện ăn cắp ăn trộm, đến lúc xã hội yên hòa cũng cứu nổi nàng.”

               Nàng lườm ngang y cái, bắt chước tư thế ngồi của y, vừa hay trước mắt là bầu trời đầy sao và vầng trăng khuyết, thêm vào đó tay vẫn cầm lò sưởi, tâm trạng thoải mái hơn, cũng nhiều hơn, “Ngươi biết gì, ta bị ép nhận bao nhiêu là thư từ hôn rồi, ai biết được giới hạn chịu đựng của tướng công đạt đến mức nào? Nếu như ngày nào đó chàng định cưới người con đó ta biết làm sao? Về quê chăn dê tiếp sao? Vậy tất cả những gì ta bỏ ra suốt hai năm còn coi là gì chứ? Ta thể đợi để bị trả về nguyên như cũ, mẫu thân vẫn thường , phụ nữ phải biết suy nghĩ cho riêng mình chút.”

               “Tướng công của nàng biết điều đó ?”

               “Biết cái gì cơ?” Hình Hoan hiểu quay lại hỏi.

               “Biết nàng vẫn tìm cách để giải thoát cho mình?”

               Nàng lắc đầu, bộ dạng có vẻ rất căng thẳng, “Tất nhiên là được để cho chàng biết, tướng công nào lại thích nương tử nhà mình lúc nào cũng nghĩ đến việc sau khi rời bỏ mình sống thế nào…”

               “ biết chừng tướng công nàng lại thích vậy, chả phải ta thích người tương phản hoàn toàn với nàng sao? Chả phải là người con có chí hướng cao xa, thích dựa dẫm vào đàn ông sao? Tốt nhất là mặc kệ tình của ta, về bản chất, tướng công của nàng còn tồi hơn nàng.” Y ngắt lời nàng, .

               Lời đúng phóc với thực khiến Hình Hoan kinh hoàng “Sao ngươi biết?”

               “Vì ta là bần tăng đắc đạo, chuyện gì biết!”

               “Vậy… bần tăng đắc đạo có biết ta phải làm thế nào để chàng quên người con đó, ý thức được rằng mình là người có gia đình?” thực chứng minh, nàng lại lần nữa mù quáng tin lời của y.

               “Bần tăng đắc đạo quan tâm đến những chuyện của nữ nhi thường tình.” Với tư cách là bạn bè, đáng lẽ y nên khuyên răn nàng nhiều hơn để nàng biết sở thích, tâm tư của người đàn ông thực , để nàng chinh phục tướng công của mình, đảm bảo cho cuộc hôn nhân này đến bách niên giai lão, ngày càng nồng thắm…

               Nhưng giây phút đó y chẳng muốn gì, thấy nàng mong mà được, y lại cảm thấy vui vẻ vô cùng.

               “Vậy ngươi quan tâm đến điều gì? Đến vị hôn thê sắp cưới mất của ngươi sao?” Giả bộ giả tịch, chuyện nữ nhi thường tình của y chưa bao giờ ngớt, làm gì có tư cách tỏ ra như tiệt diệt được cả sáu căn nguyên tội ác [1] .

               [1] Phật pháp chỉ ra sáu nguồn gốc của tội ác là: mắt, tai, lưỡi, mũi, thân, dục vọng.

               “Nhiều quá, quan tâm xuể.” Y thản nhiên trả lời, mắt trầm tư suy nghĩ, “Bần tăng lo cho nước cho dân, chỉ quan tâm đến nhân sinh chốn giang hồ thôi.”

               “Vậy sao người còn hứng ở đây lừa gạt người ta?”

               “Lừa để quyên góp.”

               “Hừm?” Câu này có ý gì?

               “Nhậm công tử là kẻ giàu có, khiến chi ra chút bạc cứu tế cho nam nữ trong chốn giang hồ, cũng coi như bần tăng lấy của giàu chia cho người nghèo.”

               “Ý ngươi là gì? Chiều nay ngươi gì với Nhậm công tử?” Sau khi xâu chuỗi các vấn đề với nhau, cuối cùng Hình Hoan quan sát thấy Ngộ Sắc nhiền lần đưa nàng ra vào phủ của Nhậm Vạn Ngân dường như đơn giản chỉ là lừa chút cơm gạo cho qua chuyện.

               “Nàng muốn biết ?” Y quay sang phía nàng, đẩy người lên, nhìn nàng chớp chớp mắt, “Nàng thừa nhận ta đẹp trai hơn Nhậm Vạn Ngân ta cho nàng biết.”

               Ánh mắt mê hoặc khiến người ta xao xuyến, nàng bối rối trong giây lát, đầu óc trống rỗng chẳng nghĩ được gì. Im lặng lúc lâu, nhờ gió đêm lạnh tạt vào mặt, nàng mới tỉnh lại, ngượng ngùng giấu xấu hổ, nàng cố húng hắng vài tiếng, “… Ừm, ừm, ngươi đẹp trai, ngươi đẹp trai nhất!”

               “Nàng ta cũng tự biết. Đừng có bần tăng, bị nhiều con quá rồi, bần tăng cũng rất phiền.” Lời khen của nàng hề lòng, y thấy miễn cưỡng trong câu , nhưng chỉ bấy nhiêu thôi cũng khiến y mãn nguyện. Chỉ vài chữ đơn giản mà hơn tất thẩy những lời tỏ tình quyến luyến trước kia y từng được nghe. Phải chăng đọc kinh quá nhiều nên ngày càng dễ tự hài lòng?

               Ngộ Sắc ngượng ngùng quay mặt , thấy nàng xấu hổ mà còn cố ý tức, y mỉm cười tinh quái, che giấu thứ tâm trạng thể hiểu nổi, cho nàng biết đáp án nàng cần “Bần tăng chỉ với rằng, vận chuyển hàng hóa gần đây được đường núi, nếu phá sản.”

               “Sắp tới có hàng cần vận chuyển sao?”

               “Ừm.”

               “Vậy còn dám vận chuyển ?”

               “Có.”

               “Tại sao?”

               Vì Nhậm Vạn Ngân tham lam tiền bạc, thấy quan tài còn chưa chịu lệ. thực tế, chuyến hàng đó phải đến Dư Châu, cũng chỉ có con đường qua núi mới được. ràng là y cố ý muốn trêu nàng, “Vì bần tăng quan sát thiên tượng ban đêm, nạn này khó tránh. Ta dám phán nhưng ta quyết chịu trách nhiệm.”

               “… Ngươi rảnh rỗi lắm sao, ngày nào cũng ngắm thiên tượng ban đêm?” Nàng giống như Nhậm Vạn Ngân, nghe thấy từ “phá sản” là coi lời của y như thánh chỉ.

               “Chẳng phải lúc này chúng ta cũng ngắm sao?”

               “Vậy ngoài chuyện của Nhậm Vạn Ngân ra ngươi có còn nhìn ra chuyện gì khác ? Ví dụ như sao nhân duyên của ta chẳng hạn?”

               “Có, lên kia kìa.”

               “ vậy sao?”

               “Muốn nghe chi tiết? Vậy nàng hãy thừa nhận ta đẹp trai hơn tướng công của nàng.”

               “…” Cao tăng đắc đạo! Ngươi còn vô vị đến mức nào nữa! là người xuất gia rồi mà vẫn còn thích được khen ngợi và so sánh đến thế.

               “Hắt xì!”

               Cùng với lúc đó, tiếng hắt xì vang lên từ trong miệng nhị thiếu gia của Triệu gia trang.

               Chàng dụi dụi mũi, chắc chắn có kẻ xấu sau lưng mình, kẻ to gan đó thể là nương tử tự sám hối nhà chàng. Nàng chỉ biết hầu hạ chàng như vị thần, dù cho nàng mười cái gan nàng cũng dám hoài nghi bất cứ quyết định nào của chàng.

               Bởi vậy, Triệu Vĩnh An nghĩ nghĩ lại cũng chỉ nghĩ có khả năng. Chàng nheo mắt nhìn chằm chằm tên nô gia đứng trước mắt, “Ngươi chửi thầm ta hả?”

               “Nhị thiếu gia, nô tài, nô tài… làm sao nô tài phải chửi thiếu gia chứ?” Nô tài bị hỏi oan vô cớ.

               Cũng phải, có động cơ gây án. Vĩnh An như hiểu ra vấn đề, gật gật đầu, quyết định tạm thời truy cứu chuyện này, “Những nhân sĩ giang hồ dạo này còn xì xào gì nữa chứ?”

               “Bẩm thiếu gia…”

               “ cần phải chuyện gì cũng bắt đầu bằng từ “Bẩm”! Bỗng chàng cắt ngang lời bẩm báo. bắt chước được kiểu nơm nớp lo sợ của nàng sao dám học đòi bắt chước nàng. Chàng cần chuyện gì cũng nghe báo cáo, nên để người trong phủ này học theo nàng, tà khí chính thống đó cần phải chỉnh sửa ngay.

               “Vậy, nhị thiếu gia, nhân sĩ giang hồ lâu rồi đến phủ ta. Theo như nô tài nghe ngóng được hàng ngày trưa họ mới ngủ dậy, ăn trưa cùng nhau, chợ đổi vàng bạc, sau đó uống trà, xem kịch, thỉnh thoảng lại tụ tập đánh nhau. Ăn tối xong, tranh thủ trời tối ra ruộng ăn trộm dưa hấu, rồi lại ăn đêm, về ngủ.”

               “ còn chuyện gì hay ho hơn sao?” Chàng cần phải quan tâm đến cuộc sống của những con người đó.

               “Ồ, có, hôm nay họ dậy rất sớm, hoạt động cũng có chút thay đổi. Thần y còn mang hòm cứu thương mua rất nhiều lương khô. Nhị thiếu gia, hay là họ định kết thúc đại hội đại biểu võ lâm, ai về nhà nấy?”

               “Vậy cứ để họ . Đến lúc đó bảo người đến đó đòi tiền, ta tin là đòi được!” Bạc của nhà họ Triệu dễ bị ăn như thế.

               “Vâng…”

               “Đợi lát!” Sau khi nghe lệnh, nô gia định bị nhị thiếu gia gọi lại. Triệu Vĩnh An ác khẩu hỏi: “Đồ con lợn dạo này có động tĩnh gì ?”

               Đồ con lợn? Cách xưng hô này khiến nô gia suy ngẫm lúc lâu, bỗng mắt sáng lên, có đáp án rồi. “Thiếu gia muốn hỏi Hình Hoan sao? Phu nhân sám hối ở Quần lầu, nếu có chuyện gì cũng chẳng ra khỏi cửa. Chứ như người khác, đóng cửa sám hối còn gào thét ầm ĩ, khéo còn mang thiếu gia trình quan…”

               Chàng liếc mắt lườm tên nô gia thao thao bất tuyệt.

               Chàng biết ai là người động tý là bắt người giải quan. Vĩnh An tin chắc rằng thế mới là con , biết giận dỗi, thích quấn lấy chàng kể chuyện này chuyện kia, thỉnh thoảng để đạt được mục đích nũng nịu vòi vĩnh, và cũng gửi gắm chí lớn của mình cho đàn ông.

               Thế mà người ấy nhà chàng lại ngược lại hoàn toàn. Bị chàng vô tình mặc kệ ở Quần lầu bấy lâu mà nàng vẫn coi như có chuyện gì, hề ca thán ngồi gặm đống lương khô kia. Chuyện bên ngoài chẳng bao giờ thấy nàng hỏi han, cho chàng toàn quyền lo liệu, nàng cũng hiểu những lo lắng của chàng, chỉ biết rót trà đun nước, hỏi nóng hỏi lạnh, ngoan ngoãn dính lấy chàng như cây tầm gửi.

               Đó là cái hố ngăn cách mà mệnh lệnh phụ mẫu tạo ra, chàng đủ kiên nhẫn để vượt qua.

               “…” Hai năm rồi, nhẫn nại của chàng gần như là con số , nhưng khi Vĩnh An định thần lại, nhìn tòa kiến trúc trước mắt, chàng lặng người lúc lâu. muốn vượt qua hố ngăn cách đó nhưng chẳng hiểu thế nào giờ chàng đến Quần lầu, dừng lại trước cửa phòng nàng.

               Im lặng lúc, chàng ngượng ngùng quay lại định về.

               “Ơ, nhị thiếu gia, thiếu gia đến thăm Hình Hoan nương sao?” Bỗng từ đâu xuất a hoàn, đây là a hoàn từ nơi chàng ở được chàng cử đến để hầu hạ thiếu phu nhân. Ả a hoàn nghĩ rằng mình rất hiểu tình cảnh nên chặn đường chàng hỏi thăm.

               Bị kẹp trong tình thế tiến thoái lưỡng nan, chàng định cáu kỉnh phủ nhận. Nhưng nghĩ lại, tại sao được đến thăm nàng? Trong gia đình, là người đàn ông chàng cần phải có trách nhiệm, khi rảnh rỗi phải đến thăm tình hình của vợ cũ, đó là chuyện hoàn toàn hợp tình hợp lý; đối với bên ngoài, chủ nhân quan tâm người hầu là điều nên làm.

               Nghĩ rồi, chàng ngẩng đầu, ngại ngùng thừa nhận: “Ừm, có chìa khóa ? Mở cửa!”

               “Ồ ồ, vâng, chắc là Hình Hoan cũng mong thiếu gia đến thăm lắm, ngóng thiếu gia mãi, chắc phu nhân vui lắm đây. Thường ngày phu nhân cứ nhắc đến thiếu gia suốt, nhưng lại lo làm phiền thiếu gia…” A hoàn cứ thao thao bất tuyệt, hứng khởi lấy chìa khóa trong túi ra, toan định mở cửa chợt dừng phắt lại, kinh ngạc thầm “Sao cửa khóa? Mấy hôm trước ràng nô tì khóa rồi mà.”

               Nghe vậy, Vĩnh An thất sắc, bắt đầu nhận ra trong phòng yên tĩnh lạ thường.

               Chàng đẩy nô tì sang bên, nhanh như cắt đẩy cánh cửa ra, cửa kêu kẽo kẹt.

               Cảnh tượng trước mắt khiến Vĩnh An đờ đẫn hồi lâu.

               Phòng người ở được quét dọn khá sạch , đầu giường vẫn còn chiếc áo bông hoa được gấp gọn gàng; bàn trang điểm có hộp đồ nữ trang người phụ nữ trong nhà cần có, phủ lớp bụi mờ; cửa sổ đóng chặt có khóa. bàn, lộn xộn đống bánh màn thầu mọc nấm mốc xanh nhạt, cùng với chiếc áo cà sa gói lương khô, cả hai đều trông khó coi.

               Nàng bao lâu? đâu?

               dự cảm lành quanh quẩn trong đầu chàng, Vĩnh An tóm lấy a hoàn sợ hãi định tẩu thoát, “Thư từ hôn của nàng để ở đâu?”

               “Tủ, tủ quần áo…” A hoàn run rẩy đưa tay chỉ về phía cái tủ. Ả a hoàn nhìn lén nét mặt của nhị thiếu gia, sợ giây tiếp theo chàng giáng tội vì ả ta trông coi tốt.

               Nhưng thực tế, Vĩnh An còn tâm trí để lo chuyện chuốc giận lên đầu ai đó. Chàng chỉ lo vén áo bước vào trong phòng, muốn lập tức mở tủ quần áo ra, nhìn những lá thư từ hôn có còn yên vị tại đó. Nhưng vừa mới bước vào, động tác chàng cứng đơ lại, dưới chân có cảm giác lạ khiến chàng cúi xuống, di chân sang bên.

               “Đây là cái gì?” Chàng cúi xuống nhặt thứ mình vừa giẫm chân lên, lật qua lật lại xem xét.

               “Cái gậy làm bằng gỗ.” A hoàn đứng bên cạnh trả lời.

               “Ta biết!” Chàng phải thằng ngốc, biết chất liệu, hình dạng của nó là gì! Chàng cần đáp án hời hợt như vậy. “Ý ta cái này dùng để làm gì?”

               “… Có lẽ là trâm cài đầu.” A hoàn rụt rè đưa ra câu trả lời chắc chắn. A hoàn cũng phải là bách khoa toàn thư, đến chủ nhân còn biết làm sao có thể hy vọng là ả biết.

               “Của phu nhân sao?” Vĩnh An cố nhớ xem nàng có dùng thứ trâm đó , nhưng chợt chàng nhận ra từ trước đến giờ chàng chưa hề quan tâm đến điều đó. Nàng đeo khuyên tai thế nào, chàng biết; Nàng dùng đồ trang sức cài tóc ra sao, chàng quan tâm; Thứ duy nhất chàng nhớ là mái tóc rối bù, chiếc áo bông hoa màu sắc lòe loẹt cũ kỹ của nàng.

               “Chắc là , nhị thiếu phu nhân thích dùng dây buộc màu bạc.”

               “Vậy là của gian phu!” Chàng kết luận.

               Với thẩm mỹ tồi tệ của nàng, giống như thích những chiếc áo bông quê mùa, đàn ông mà nàng chọn cũng tồi tệ như nàng! Chỉ những gian phu hoàn toàn biết đâu vào đâu mới dùng loại trâm cài đầu xấu thế này, vừa thô vừa xấu xí, lấy cái này quấn tóc, thà rằng đem cán bột làm vỏ bánh sủi cảo còn hơn!

               Có thể thấy thẩm mỹ của gian phu cũng rất có vấn đề. Áo bông quê mùa phối với trâm cài xấu xí, tốt, rất hợp, còn chuyện gì của chàng ở đây nữa rồi, phải ?

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 11: Đừng mong ta đến siêu độ cho nàng


   khí trong phủ của Triệu gia trang ở kinh thành gần đây rất ảm đạm.

               năm ngày kể từ ngày nhị thiếu gia phát ra phu nhân mất tích và hành tung.

               Theo như báo cáo của nô tài, Vĩnh An vẫn rất điềm tĩnh, việc ăn ngủ hàng ngày vẫn diễn ra bình thường có gì thay đổi, cử bất kỳ ai thăm hỏi tình hình của nhị thiếu phu nhân, dường như chàng hưởng thụ nhàng hiếm có, đồng thời luôn nhấn mạnh: “Giờ ta độc thân, độc thân! Ai dám nhắc đến hai từ “Hình Hoan” bị giết ngay tức khắc, giết ngay tức khắc!”

               Hừm, người hầu trong nhà đều nhất trí cho rằng, nhị thiếu gia có thể đối mặt với bi hoan ly hợp nhàng như thế cũng là chuyện tốt.

               Vấn đề là…

               “Nhị thiếu gia, chẳng phải thiếu gia thanh gỗ đó dùng để lăn bột bánh sủi cảo sao?”

               “Đúng thế, sao? Ngươi có ý gì? Đừng bảo là nó là của ngươi!” Vĩnh An hơi cau mày.

               Hàm ý câu đó khiến nô gia run run, “, , tất nhiên là phải! Nhờ có nhị thiếu gia dạy bảo, thẩm mỹ của nô gia dần nâng cao, sao lại dùng thứ trâm cài xấu xí thế kia. Chỉ có điều thưa thiếu gia… thiếu gia cứ cầm khư khư thế, đầu bếp dám lấy đem cán bột bánh, hơn nữa nếu thiếu gia cứ nhìn chằm chằm nó thế rất dễ bị lồi mắt…”

               “Mắt ta bị lồi rồi sao?”

               “Tạm thời vẫn chưa…”

               “Ta bảo là muốn ăn bánh sủi cảo bao giờ?”

               “… .”

               “Ta thích xem bao lâu xem, ngươi lo việc đấy làm gì, cũng muốn nhận thư từ hôn sao?”

               “…” Nô gia vội vàng cúi gằm mặt xuống, liệu y có cần tận trung mà cảnh báo cho nhị thiếu gia hiểu, nếu thiếu gia cứ nhấn mạnh nhấn mạnh lại mình là người độc thân thế này làm gì có tư cách gì từ hôn với ai.

               Tên nô gia chưa kịp phản ứng gì bỗng làn gió mạnh thổi ào tới, y ngẩng mặt lên thấy bên cạnh thiếu gia mình là lưỡi đao lắc lư, tên nô gia trung thành bảo vệ chủ nhân chạy tót trốn sau cột nhà, hét to lên: “Người đâu, người đâu, có thích khách, có kẻ muốn giết nhị thiếu gia!”

               “Ngươi mù sao, con mắt nào của ngươi nhìn thấy ta muốn giết Vĩnh An huynh?” Chủ nhân của chiếc đao nghe tiếng hét xong bực mình cau mày.

               Vĩnh, Vĩnh An huynh? Cách xưng hô mùi mẫn này cả thiên hạ chỉ có người duy nhất – người thề trở thành “Thiên hạ đệ nhất nữ bộ khoái” – Hiểu Nhàn muội muội nhà họ Quản.

               “Thôi, ta sao, ngươi lui xuống !” Trong khi đó Vĩnh An vẫn ung dung như thường, đổi tư thế ngồi, tiếp tục nghiên cứu chiếc trâm cài đủ để cán bột làm vỏ bánh sủi cảo, hững hờ ra lệnh.

               “Vâng.” Nô gia gật đầu vô điều kiện, liếc mắt lườm nhìn Quản Hiểu Nhàn đứng cạnh nhị thiếu gia nhà họ.

               Hứ, thảo nào nhị thiếu gia vội vàng nhấn mạnh chuyện mình lại trở thành độc thân, hóa ra là vì chuyện tình lén lút sắp được công khai. Là người đứng bên ngoài nhìn vào, nô gia thầm mừng cho nhị thiếu phu nhân.

               “Vĩnh An huynh, huynh dạy dỗ đám nô gia thế nào thế? Tên vừa rồi dám nhìn muội bằng ánh mắt nhìn “hồ ly tinh.” Cái nhìn đầy ý của nô gia trước khi lui khiến Quản Hiểu Nhàn cảm thấy nhân cách và trong sáng của mình bị sỉ nhục nghiêm trọng.

               “Ý y là khen nàng đẹp, đẹp làm sao làm hồ ly tinh được?” Vĩnh An vẫn ngồi im, ánh mắt hề di chuyển, vẫn tiếp tục nhìn chăm chăm chiếc “trâm cài”, buông lời an ủi.

               “Vậy sao?” Nàng bán tín bán nghi làu bàu, bỗng nhớ lại chuyện đáng tức hơn, “Chàng còn thế nữa, tại bộ xiêm y hoa mẫu đơn chàng tặng muội mà ngay đến cả tên hòa thượng cũng hoài nghi khả năng thẩm mỹ của muội. Chàng có biết tên hòa thượng đó , bộ đó xấu quá, chỉ có đồ thiểu năng mới thèm mặc.”

               “Thẩm mỹ của hòa thượng vốn có vấn đề.” Nếu có vấn đề gì sao có thể dắt đồ con lợn của nhà chàng cả đêm về như thế, còn để lại áo cà sa làm tin.

               “, muội cũng thấy bộ đó hợp với khí chất của muội, trông cũng hơi rộng.”

               “Vốn phải mua cho muội!” Làm ơn hiểu chuyện chút, chàng chỉ tiện thể mua bộ, vốn định để người kia nhà chàng trút bỏ cái áo bông ngứa mắt đó , tại muội bảo thích nằng nặc đòi bằng được đó thôi, chàng cũng vì ái ngại nên tặng, giờ muội còn phàn nàn về kích cỡ, kiểu dáng nỗi gì?

               “…” Lần đầu tiên nàng thấy Vĩnh An ra câu sỗ sàng, làm tổn thương lòng người như thế, như nàng cướp đồ của người khác bằng, tuy trách trực tiếp nhưng vẫn khiến nàng thấy bị tổn thương lòng tự trọng, biết nên gì tiếp.

               Yên lặng trong chốc lát, chợt giúp Vĩnh An định thần lại.

               Chàng bực bội bĩu môi, hiểu nổi mình điên cái gì? Chẳng phải chàng thích người con như vậy sao? Hiểu bản thân mình muốn gì, thấy gì là thẳng thắn ra, giống như con lợn lúc nào cũng nơm nớp lo sợ phục tùng theo sau kia.

               Nghĩ rồi, chàng gột bỏ sạch những phiền muộn ban nãy, nhanh chóng bù lại những lời thẳng thừng : “Lần sau muội chọn, chọn bộ nào đẹp nhất, phù hợp với khí chất của muội nhất, ta mua cho muội.”

               “Chính huynh đấy nhé, phải giữ lời. ra tên hòa thượng đó chọn cho người con của y bộ rất đẹp, nhưng muội ghét nhất là đụng hàng với người khác,…” Nàng tự hỏi, tự trả lời, rồi tự than, hoàn toàn nhận thấy Triệu Vĩnh An thay đổi thần sắc, khi nhìn lại chàng, chàng lại tiếp tục trầm ngâm với vật thể nguồn gốc tay mình.

               Quản Hiểu Nhàn đưa mắt nhìn lúc lâu, lúc chuẩn bị lại lồng lên như con gà chọi, mắt nàng khi có lửa bốc cháy, “Á!, á, á, Vĩnh An huynh, huynh đừng nghĩ quẩn, dù cưới phải người vợ được như mình mong muốn, cũng có thể đổi. Giờ là thời nào rồi, có phải bái đường rồi là phải chịu nhịn cả đời đâu, dù sao chàng cũng viết thư từ hôn rồi, nhân từ nghĩa tận rồi. Hãy tin muội, mùa xuân của chàng rồi đến nhanh thôi, đừng nghĩ quẩn, tuyệt đối được như vậy.”

               “Nghĩ quẩn cái gì cơ?” Chàng bỗng bắt đầu cảm thấy người con có chủ kiến quá cũng phải là chuyện tốt, tư duy hoàn toàn cùng hướng với chàng, chuyện cảm giác rất mệt.

               “Ơ, chàng nhìn chăm chăm chùy gõ mõ lâu thế, lẽ nào chàng nghĩ quẩn định xuất gia?”

               Chùy gõ mõ! Xuất gia!

               “Chùy gõ mõ!” Ba chữ ấy khiến Vĩnh An vỡ lẽ, phán đoán của chàng sai, chính xác là nàng ta cùng với gian phu!

               Tên gian phu chàng lao tâm khổ tứ nghĩ ra cũng lên khỏi mặt nước. Tên hòa thượng đầu mọc tóc kia nham hiểu, cố ý để lại áo cà sa để đánh lạc hướng chú ý của chàng. Quả nhiên là ông trời có mắt, đúng là tà thắng nổi chính, cuối cùng chàng tìm ra đáp án.

               “Người đâu, chuẩn bị ngựa, đến Trầm Hương các!” Chàng tức giận vỗ bàn, hét lớn.

               “Hừm… nhị thiếu gia, đến Trầm Hương các làm gì vậy?” Nô tài đứng ngoài cửa sau khi nghe lời sai bảo, lập tức lao vào hỏi. Mọi người đều là nhân sĩ giang hồ, đến nơi khí như thế, tốt lắm.

               “Bắt gian!” Đó là nơi duy nhất chàng có thể nghĩ ra, sau kiện nhảy lầu ở Quần lầu, trong lời dối của đồ con lợn ấy có nhắc đến sư thái của Trầm Hương các. Nàng ta ra khỏi nhà bao giờ, chắc chắn biết ở ngoại ô có Trầm Hương các. Bởi vậy, khả năng duy nhất là tên gian phu kia dẫn nàng đến đó! Rất hợp tình hợp lý, chúng lẫn mình với Phật, sư thái giúp hòa thượng che giấu tư tình, lừa gạt những nhân sĩ giang hồ lương thiện như chàng.

               “…” A! Quả nhiên nhị thiếu phu nhân có chuyện với ni ?!

               Chiếc kiếm sắc nhọn nhất nhà họ Triệu chế tạo ra được nhị thiếu gia lăm lăm trong tay. Chàng quất roi cưỡi ngựa, dẫn theo đoàn qua chợ, vượt qua cổng kiểm soát của triều đình, hùng hùng hổ hổ tiến tới Trầm Hương các…

               Tin này nhanh chóng lan , những a hoàn trong phủ Nhậm Vạn Ngân bắt đầu xôn xao.

               Hình Hoan trốn đằng sau cột hành lang, hai tay bám chặt cột màu đỏ chót, nghe trộm những gì đám a hoàn trò chuyện. Nàng cảm nhận ràng tim mình co thắt lại, cuối cùng chàng phát nàng mất tích rồi sao? Liệu có muộn quá ? Chắc chàng và Hiểu Nhàn muội muội gian díu vụng trộm say mê quá nên quên nàng rồi?

               Những điều đó quan trọng, quan trọng là khí thế hùng hổ đó của chàng là định xử nàng thế nào?

               Thư từ hôn? Gia pháp? Cảm ơn, những điều đó nàng vô phúc hưởng thụ được nữa.

               “Các ngươi có phép tắc gì cả, lão gia thường ngày dạy các ngươi thế nào? Mù hết cả rồi sao? nhìn thấy Hình Hoan trốn ở kia rất hào hứng với chuyện phiếm của các ngươi sao? Các ngươi hãy đứng ra trước mặt nàng, kể cho nàng nghe.”

               Đúng lúc đám a hoàn bắt đầu vào chủ đề chính, kể đến mấu chốt Triệu Vĩnh An bước vào Trầm Hương các. Bỗng, tiếng ra lệnh vô cùng tức tối của Nhậm Vạn Ngân cất lên.

               Sống lưng Hình Hoan lạnh toát, những tưởng mình trốn rất tài nào ngờ, nàng cười trừ với những ánh mắt hiếu kỳ hướng về phía nàng.

               Đám a hoàn rất nghe lời Nhậm Vạn Ngân, đồng loạt tiến bước tới bên cạnh Hình Hoan, a hoàn dở lại bắt đầu kể như chưa có chuyện gì xảy ra: “Sau đó chuyện vô cùng đặc sắc, chắc chắn các ngươi nghĩ ra nổi, hóa ra là nhị thiếu gia nhà họ Triệu giúp người hầu chặt củi nhà họ bắt gian. Hừm, nhị thiếu gia này quan tâm đến kẻ hầu người hạ. Còn nữa, hóa ra sư thái của Trầm Hương các cũng là cao thủ võ lâm, nghe sư thái dẫn đầu cả Trầm Hương các chiến đấu đến cùng. Đúng là phong vân chuyển đổi, long trời lở đất! Hai bên người ngựa đại chiến tròn hai canh giờ, cuối cùng hai bên đều thiệt hại, ai về nhà nấy…”

               “Hình Hoan, chuyện sau còn đặc sắc hơn nữa, nương có muốn nghe tiếp ?”

               “ , cần… chợt tiểu nữ nhớ ra chuyện rất quan trọng, mọi người cứ trò chuyện , sau này còn kể tiếp.” Hình Hoan cố nuốt nước bọt rồi chạy như bay ra ngoài cổng.

               Tướng công nhà nàng vì nàng mà đánh nhau với người ta, đó là chuyện mà trước đây Hình Hoan chẳng bao giờ ngờ tới. Nhưng nay những nó xảy ra rồi mà Vĩnh An còn làm nó to chuyện trở thành tin tức khắp thành. Nàng bắt đầu cảm thấy lâng lâng, chỉ có tâm niệm – về nhà, an ủi tướng công, với chàng rằng, nam nữ giang hồ màng đến tiểu tiết, bị đánh bại cũng thấy xấu hổ!

               Nhưng, nàng vừa chạy đến cửa lớn nhà họ Nhậm đâm vào bức tường thịt chắc chắn.

               Dụi dụi cánh mũi đau nhói, Hình Hoan oan ức ngước mắt lên, nhìn người trước mặt xong, nàng hắng giọng: “Đại sư, phủ của Nhậm Vạn Ngân lớn như thế, ngài đứng chỗ nào đứng lại đứng chặn trước cửa làm gì?”

               “ đâu?” Bảo y là chặn cửa sao, vậy y chặn cho chắc. Vừa hỏi, Ngộ Sắc vừa né sang bên, lưng dựa thành cổng, chân gác lên chặn đứng đường của Hình Hoan.

               “Hừm… ta muốn xin nghỉ, về Quần lầu buổi.” Nàng chột dạ giây lát rồi nhanh chóng nhận ra rằng, họ cùng hợp tác, quan hệ bình đẳng, nay nàng chỉ muốn về nhà lát, danh chính ý thuận, có gì mà phải chột dạ.

               “ viết đơn xin nghỉ, đợi khi nào ta có tâm trạng tốt ký duyệt mới được về.” Nàng chỉ muốn về nhà, về lý về tình y có tư cách để can ngăn. Thực tế là Ngộ Sắc hài lòng khi nhìn thấy gấp gáp của nàng, tướng công bí mật mà nàng luôn miệng nhắc tới chẳng qua cũng chỉ vì nàng mà gây họa ở Trầm Hương các thôi mà.

               Hứ, nghĩ lại lúc đầu vì nàng mà y từng phải đến Trầm Hương các. Sao nàng có thể phủi sạch công lao của y, trọng sắc khinh bạn như vậy?

               “Sao ư? Tướng công của ta bị người ta đánh! Sao ta có thể về chăm lo cho chàng?” Nàng thẳng thắn , hình như quên mất việc cần phải che giấu mối quan hệ với tướng công.

               “Chàng ta bị đánh vì nàng?”

               “Đúng vậy, nên ta càng thể bỏ mặc…”

               “Bởi vậy nếu nàng về lúc này rất có thể trở thành nạn nhân của bạo lực gia đình.” Y mỉm cười, tốt bụng nhắc nhở nàng.

               “Ừm…” Dường như đúng là như vậy, giang hồ là chốn dễ xảy ra bạo lực gia đình. Nàng bỏ năng gì, khiến chàng xông nhầm vào Trầm Hương các, lúc này mà về khác nào tự chui đầu vào rọ chịu chết? Nghĩ vậy, Hình Hoan nắm chặt hai bàn tay, quyết định, “Dù có phải chịu bạo lực gia đình ta cũng phải về, ta mất tích lâu như vậy rồi, chắc chắn tướng công rất lo cho ta.”

               “Ồ, nàng mất tích bao lâu rồi?” Chân gác lâu mỏi, y đổi chân khác, vẫn đứng chắn đường, hỏi .

               “Để ta tính xem?” Nàng bắt đầu giơ ngón tay đếm như , nom vẻ rất cuống quýt.

               “Mười ngón tay có đủ đếm ? Nếu đủ ta có thể cho nàng mượn, hay là nàng thích ngón chân ta hơn?”

               Nàng trả lời rất chân thành: “ cần, ngón chân của ngươi đẹp quá.”

               , đây là lời khen sao? Có thể coi như nàng biết ăn , nịnh được y. Ngộ Sắc từ từ nới lỏng giới hạn, ôn tồn cùng nàng phân tích tình thế, “Nàng bỏ nhà ra lâu như vậy rồi, đến tận hôm nay ta mới nhận ra, nàng thấy như vậy là quan tâm đến nàng sao?”

               “Tướng công là nhân vật lớn, rất bận rộn… Ý của ta là, chàng bận bổ củi, làm gì có thời gian nhàn nhã như ngươi quan tâm đến từng động tĩnh của người bên cạnh.”

               “Hoan Hoan muội muội, nàng biết cách an ủi chính mình.” Thực ra chàng có cần thiết thẳng với nàng, đàn ông dù có bận đến đâu, chỉ cần ta quan tâm đều có thể dành thời gian để để ý đến hành tung người con của mình. Còn như tướng công nhà nàng, ràng là quan tâm gì đến nàng.

               “…” Hình Hoan cúi đầu im lặng thay cho lời với y rằng, có những lời cần phải ra, nàng hiểu. Nhưng nàng được gả cho người ta, đó là cuộc hôn nhân nàng lựa chọn, bởi vậy lúc này nàng vẫn phải ngậm bồ hòn làm ngọt.

               Thấy vậy, Ngộ Sắc chịu thua, nghĩ kỹ y có quyền can thiệp. thực tế, y chỉ cần đưa ra mưu lược, xác nhận rằng nàng về lúc này phù hợp, còn những chuyện khác, liên quan gì đến y. Sau khi có nhận thức như vậy, kiên trì của y lại bị mềm ra, “Muốn xin nghỉ cũng được, nhưng nàng phải làm theo những gì ta . Nếu , bị đánh cho đến chết đừng có mong ta đến siêu độ cho.”

               “Được, được, được!” Nàng gật đầu lia lịa, ngoan ngoãn phối hợp.

                Chương 12: Triệu Vĩnh An! Chàng quá đáng quá rồi đấy!


   Ngộ Sắc đại sư, làm như vậy có ổn ? Liệu có trêu tức tướng công, cuối cùng kết cục của ta vẫn là bị đánh cho đến chết ?

               Yên tâm, cứ về , còn có ta.

               Cứ như vậy, có lời đảm bảo thành khẩn của Ngộ Sắc, Hình Hoan còn sợ hãi gì nữa, bắt đầu xuất phát.

               Lần này mục tiêu của nàng phải là Quần lầu mà đến thẳng biệt vườn nhà họ Triệu tại Kinh thành.

               Nhưng khi trước mặt là cánh cổng của biệt vườn, nàng dừng bước. Vì cột trước cổng có dán câu đối viếng ma chữ trắng nền đen.

               “Câu đối viếng ma” viết ngay ngắn dòng chữ: Trầm Hương các sập, chứng thực uy nghiêm; Ni chưa tuyệt, thề làm người.

               Có cần thiết phải tỏ ra nghiêm trọng sặc mùi máu tanh như vậy ?

               Hoặc giả nàng nên nghe theo lời khuyên lúc ban đầu của Ngộ Sắc đại sư, nên về lúc bất thường này kẻo lại mất mạng. Hay là rút lui trước, đợi khi nào tướng công tâm trạng tốt hơn, lúc đó quay về an ủi chàng cũng chưa muộn?

               Ưu điểm lớn nhất của Hình Hoan là quyết đoán, sau khi đưa ra quyết định, nàng thêm nữa, xoay chân lập tức muốn bỏ chạy.

               Chỉ đáng tiếc, Triệu Vĩnh An cho nàng cơ hội như ý.

               Cánh cửa nặng trịch sau lưng từ từ bị đẩy ra, nàng cố coi như nghe thấy gì, chân cố chạy lướt nhanh. Nhanh như cắt, Hình Hoan đành phải đầu hàng, đám gia nô tác phong nhanh nhẹn nhất loạt chạy lại, xếp thành vòng tròn vây lấy nàng, rất khách khí : “Hình Hoan nương, nhị thiếu gia mời nương vào trong phủ, bên ngoài này lạnh, dễ bị cảm.”

               “, sao, trời nóng mà, áo bông của ta cũng dày, các ngươi cứ làm việc , phải đa lễ…” Nàng cười trừ chỉ vào áo bông người mình, để phụ họa cho những gì mình , trán mồ hôi giọt.

               Nhưng nàng chưa hết lời, đám nô gia kìm chặt nàng, bước những bước chỉnh tề vào trong phủ.

               Hình Hoan nhìn chăm chăm cánh cửa đỏ dần đóng lại, vô cùng hối hận.

               Đám nô gia cư xử mấy thô bạo nhưng kết hợp với giãy giụa hết sức của Hình Hoan, cảnh tượng bỗng chốc trở nên hỗn loạn. Kiểu tóc tối qua đòi Ngộ Sắc đại sư bện cho, nàng rất thích, thậm chí khi ngủ nàng cẩn thận thò đầu ra thành giường, nay do cổ lắc lư quá nhiều nên rối bù, che kín cả mặt, làm cho khuất tầm nhìn của nàng.

               Mấy hôm trước Nhậm Vạn Ngân tìm cửa tiệm cắt may tốt nhất kinh thành may cho nàng chiếc áo bông , lúc này do hai tay nàng vung văng quá mạnh, còn nhìn thấy những đường cắt, nét thêu tinh xảo, các lớp áo bị xô khỏi bó buộc của đai quần, nhăn nhầu hết cả, có thể thấy eo thon của nàng cũng bị hở ra ngoài.

               Khi bị vứt xuống trước mặt Triệu Vĩnh An, trông nàng tàn tạ như vậy.

               Bò nền nhà, nàng chưa kịp ngẩng mặt lên, chỉ cảm thấy lưng mình rất lạnh, vội kéo vạt áo, sửa sang chút vẻ ngoài tàn tạ của mình. Nàng nghĩ, nếu thoát được, chí ít cũng phải xuất trước mặt tướng công cách đường hoàng, có thể diện.

               Nhưng thực tế, Vĩnh An hoàn toàn để tâm đến bề ngoài của nàng, chàng ngồi vắt chân ghế trong đại đường, mím môi nhìn người con phục dưới chân mình. lát sau, chàng rút ra từ trong ngực áo chiếc chùy gõ mõ từng làm chàng dằn vặt bấy lâu, vứt ra trước mặt nàng, cùng với đó là câu hỏi lạnh lùng: “, gian phu ở đâu?”

               “Ơ?” chú ý của Hình Hoan lập tức tập trung vào chiếc chùy gõ mõ kia. Hóa ra đại sư Ngộ Sắc hàm hồ, đúng là y để quên chiếc chùy gõ mõ ở nhà nàng nên đành phải lấy đũa thay thế.

               Tuy đại sư Phật tổ trách tội, tâm thành tắc linh. Nhưng dùng đũa mãi dù sao cũng hay? Vậy là, nàng cẩn thận đưa tay ra, tóm lấy cái chùy gõ mõ, rồi nhanh nhẹn nhét nó vào trong người, định lần sau gặp lại đại sư trịnh trọng trả lại nó cho y, biết như vậy có được coi là công đức ?

               Động tác này của nàng triệt để kích động Triệu Vĩnh An, ý gì vậy? Chàng ngồi sờ sờ ngay trước mặt nàng, nàng thèm liếc mắt nhìn, cái chùy gõ mõ gian phu để lại nàng nâng niu cất giữ ngay. Mà giấu ở đâu giấu lại ôm nó trong ngực thế kia, muôn để nó gần trái tim hơn sao?

               là quá đủ rồi! Chàng có tâm trí nhìn nàng thể lãng xẹt như thế, ai , đó là chuyện của nàng. Nhưng trước đó chàng cần phải xử lý nhà cửa cho sạch , tránh để đêm đêm nằm mơ cảm thấy có đám mây xanh lục chụp lên đỉnh đầu chàng [1] , xua cũng bay , “Muốn chứng minh tình của các người cảm động trời đất chứ gì? Tốt, ta cho nàng toại nguyện, người đâu!”

               [1] Ở Trung Quốc, dùng cụm từ “đội mũ xanh lục đầu” ý chỉ người đàn ông bị vợ cắm sừng.

               “Có! Nhị thiếu gia, cần chuẩn bị giấy và mực chứ? Lại viết thư từ hôn sao?” Sau khi nghe gọi, nô gia cạnh đó vội tiến đến, ra vẻ thông minh hỏi.

               “Ngoài biết vung bút nghiên, ta còn biết vung kiếm! Chuẩn bị ngựa, ta phải san bằng Trầm Hương các, giết chết tình các ni đó dành cho ả và gian phu.”

               “…” Nghe vậy, tên nô gia lặng lẽ lui ra, khóe miệng hơi run. Làm sao lại quên cơ chứ, nhị thiếu gia nhà là kẻ thô bạo.

               “Bẩm nhị thiếu gia, như vậy được tốt cho lắm. Thiếp và sư thái của Trầm Hương các hề thân quen, chi bằng suy xét đến việc gác bỏ đao kiếm, lập tức thành Phật?” Ngộ Sắc đại sư , chỉ cần nàng dám thể điệu bộ bằng nửa phần như khi nàng đối diện với y trước mặt Triệu Vĩnh An, có hiệu quả ngờ. Nửa phần là bao nhiêu? Điều đó rất khó xác định, nhưng Hình Hoan cố thử xem.

               “Rầm!”

               Những lời định làm người ta buông xuôi cho qua chuyện lại khiến Vĩnh An đập mạnh bàn. Gian phu quả nhiên là hòa thượng! Mới ra khỏi nhà vài hôm mà nàng bị đồng hóa, còn “lập tức thành Phật”, lập tức cái con khỉ!

               Hình Hoan nhìn trừng trừng vào chiếc bàn gỗ bị Vĩnh An đập mạnh vỡ làm đôi.

               Khóe môi nàng bắt đầu giật giật, dám tưởng tượng nếu cú đập đó mà giáng xuống người nàng biết có hậu quả như thế nào.

               Bởi vậy, nàng chịu thua, lúc này được cứng đầu, nàng lấy được dũng khí như khi đối mặt với Ngộ Sắc, nàng chỉ có thể rụt cổ lại, dành cho chàng đáp án mà chàng muốn, “Bẩm nhị thiếu gia, xin chàng cho thiếp giải thích, hề có gian phu, thiếp thề!”

               “Vậy sao? Vậy nàng thử giải thích xem sao, tại sao trong phòng nàng lại có chùy gõ mõ? Mấy hôm nay nàng chết rấp ở đâu?” Dù nàng có thề cũng ăn thua, thiên hạ này làm gì có kẻ ngoại tình nào tự chủ động thừa nhận trước khi bắt được gian phu, nhưng câu đó của nàng cũng khiến Vĩnh An tĩnh tâm lại.

               “Đó là của đại sư.”

               “Tốt! Ai là đại sư?” Đáp án dần dần lộ ra, chàng vẫn chưa thấy thỏa mãn, hỏa khí lại nổi lên.

               “Đại sư… viên tịch rồi.” A di đà Phật, đây là lời dối thiện ý, chắc đại sư trách tội!

               “… Nàng vụng trộm với tên hòa thượng có tóc đó đến mức chết rồi ư?”

               “ phải vụng trộm, đâu có vụng trộm! Do đại sư tuổi cao nên quy tiên, thiếp mất tích mấy hôm là để tiễn ngài ra . Quan hệ giữa thiếp và đại sư thuần khiết vô cùng, chỉ có duyên Phật, có duyên vơ vẩn gì hết. Nhị thiếu gia, chàng hãy tin thiếp, tin thiếp.”

               Còn có thể tin được nàng sao? Trước khi tên hòa thượng mọc tóc kia xuất , Vĩnh An hoàn toàn tin tưởng nàng, đó là người phụ nữ được giang hồ dành tặng cho tấm bia yên tâm, coi chàng như trời, dù có vứt nàng giữa đám đàn ông cũng lo nàng thay lòng. Nhưng bây giờ, chàng chứng kiến nàng dối chỉ lần.

               Tin? Đồ ngốc mới tiếp tục tin nàng! Chàng hất cằm, lạnh lùng nhìn nàng, cần khó khăn gì tìm ngay ra điểm đáng nghi trong câu của nàng. “Hừm, đó là chuyện tốt. Sao? Nàng cho rằng ta là kẻ biết lý lẽ sao? Chuyện như thế nàng có thể với ta, ta cũng tiện chuẩn bị hương khói tích chút công đức, hà tất nàng phải lén lút như thế? Đưa đại sư về cõi tiên là chuyện đáng xấu hổ vậy sao?”

               “Xin bẩm thêm với thiếu gia, thiếp lén lút, buổi tối hôm đó thiếp ngay trước mặt chàng.”

               “Hoang đường, vậy lúc đó ta làm gì?”

               “À, chuyện lúc đó là như thế này, giữa thiếp và chàng chỉ có khoảng cách ba cái giường, lúc ngang qua, thiếp còn nghe thấy chàng : “Hiểu Nhàn muội muội, sau này khi xa ăn ít lương khô thôi, tốt cho sức khỏe.” Thiếp nghĩ là chàng bận nên làm phiền tốt hơn.” Nàng chỉ làm theo đúng những gì Ngộ Sắc đại sư dặn dò, y nguyên như những gì y dậy.

               “E hèm…” Tiếng hắng , Triệu Vĩnh An định thần lại, so sánh đôi bên, cảm giác hổ thẹn dâng trào, “Thôi, dọn dẹp, ăn cơm.”

               Chiêu này của đại sư Ngộ Sắc rất có hiệu quả, ngay cả cảnh tượng hoàng tráng như tam đường hội thẩm cũng dẹp sạch. Tướng công nhà nàng ngượng ngùng đứng dậy, từ đầu đến cuối dám nhìn nàng lấy lần. Nhìn vẻ bề ngoài thấy xấu hổ, bị Hình Hoan xoay chuyển tình thế đành phải thỏa hiệp. Đúng vậy, chàng thỏa hiệp, nổi giận với nàng nữa; chàng thừa nhận, điều đó cho thấy giữa chàng và Hiểu Nhàn muội muội chỉ là quan hệ huynh muội giang hồ bình thường.

               “Nhị thiếu gia, chàng muốn ăn gì? Thiếp nấu cho chàng.” Ngẫm rồi, nàng nhanh chóng bò dậy, kéo thẳng lại xiêm y, chạy lên phía trước, mặt mày cười ngoan ngoãn.

               “Gì cũng được…” Chàng hững hờ trả lời, quẩn quanh suy nghĩ biết tối hôm đó nàng đứng nghe lén cách chàng ba cái giường bao lâu?

               Hình Hoan tự mình cảm thấy vui mãi đến khi làm xong các món cho bữa tối.

               Khi nàng hào hứng dẫn đoàn nô tỳ bê các chồng đĩa thức ăn lên bàn, nhìn sắc mặt tướng công của nàng càng ngày càng biến đổi khôn lường, giống như những chiếc áo bông màu sắc sặc sỡ mà nàng tự may vá, bóng sáng đa sắc, vô cùng đẹp mắt, đến tận cuối cùng ngưng đọng lại ở trạng thái xanh đen.

               “Tại sao toàn là món chay?” Khi các nô tỳ tản ra hết chàng mới trầm giọng hỏi, nghe có vẻ vẫn rất ôn hòa.

               “Ừm, sao vậy?” Tại sao lại toàn là món chay, Hình Hoan cũng biết, chỉ là Ngộ Sắc đại sư dặn dò như vậy.

               “Tại sao lại toàn là món chay?” Biểu như biết gì của nàng khiến Vĩnh An nhịn nổi nữa, thái độ hung tàn lại bắt đầu xuất . Chàng quay mặt , bỗng cảm thấy món ăn bàn ăn trông rất ngứa mắt, ngửi thấy mùi cung phụng của vợ hiền.

               ràng là nàng chuyển được hướng, giày vò chàng, kích thích chàng.

               “Ừm,… bẩm thiếu gia, ăn nhiều đồ chay có lợi cho sức khỏe, ngăn chặn việc sát sinh, việc đó phải bắt đầu từ chính mình.” Đại sư dạy nàng lý do để làm việc này, nên nàng đành phải tặc lưỡi tự bịa ra.

               Nếu chàng thực muốn sát sinh, nàng chính là kẻ chịu hy sinh đầu tiên!

               nhớ trừng trừng nhìn nàng bao lâu, nhưng Vĩnh An muốn nàng nhớ lại rằng chàng phải là người xuất gia viên tịch kia, nếu muốn chàng có sức khỏe tốt hãy phối hợp cả đồ mặn lẫn đồ chay. Nếu muốn chàng sát sinh, hãy đừng chọc tức chàng. Nhưng kết quả là, nàng những tự giác bù đắp mà còn tự nhiên coi như có việc gì ngồi xuống, ăn trông rất ngon lành.

               “Ai cho phép nàng ăn?”

               Nàng có thêm thói quen, cuộc sống lúc nào cũng phải tích đức!

               “Nhưng nhị thiếu gia, thiếp…” Đói quá! Bị chất vấn lâu như vậy, lại phải tập trung toàn bộ tâm trí để đối ứng, tốn rất nhiều năng lượng.

               Lời ngọt để mình được ăn bữa cơm yên ổn chưa xong, nô gia vội vàng xồng xộc chạy vào. Sau khi khiến nhị thiếu gia và nhị thiếu phu nhân chú ý, đứng thở hổn hển, mãi sau vẫn chưa được câu hoàn chỉnh.

               “Muốn đánh rắm ở đây à?” Vĩnh An trong cơn phẫn nộ cau mày, ý bực bội hề giấu giếm.

               “, nô tài… Nô tài đánh rắm, là, là Quản nương…”

               “Muội ấy làm sao?” chịu nổi kiểu lắp bắp của nô gia, Vĩnh An vội vàng cắt ngang lời .

               Có thể coi là người ngoài cuộc tỉnh táo nhìn tình hình hay ? Hình Hoan bắt được nét lo lắng ràng khuôn mặt chàng, nàng tự hỏi, khi tướng công phát mình mất tích, chàng có biểu như vậy ?

               “ nương đó lại đến.” Cuối cùng nô gia cũng được.

               Từ “lại” vô thức bỗng khiến Hình Hoan chau mày, khi nàng ở nhà, Hiểu Nhàn muội muội của chàng thường xuyên đến đây sao? Nàng vẫn là nhị thiếu phu nhân của Triệu gia trang, dường như có đủ quyền hạn để hỏi chàng về chuyện này, nhưng với người ngoài đó là chuyện bình thường với nàng nó lại bị nghẹn trong cổ họng, mãi thốt ra được.

               Đến khi nhìn thấy ánh mắt gườm gườm của chàng, nàng đành cam chịu nuốt tất cả những nghi ngờ đó vào trong, im lặng cúi đầu, thêm gì.

               khí trầm mặc của bữa ăn duy trì được lâu, nhanh như cắt, Hiểu Nhàn muội muội hùng hổ tiến vào, đằng sau còn dẫn theo đám người. Dù Hình Hoan mặc chiếc áo bông đỏ rực rất bắt mắt nhưng nàng ta vẫn coi như nhìn thấy. Hiểu Nhàn gần như phát ra trong phòng có thêm người, vòng qua chiếc bàn ăn rộng lớn, tự nhiên bám lấy khuỷu tay Vĩnh An.

               “Vĩnh An huynh, huynh có nhớ muội ?” Giọng nũng nịu phát ra từ đôi môi đỏ tự nhiên.

               Sau khi nổi da gà, Hình Hoan nín thở liếc nhìn tướng công, hy vọng chàng có đáp án đáng có của người chồng.

               “Hôm qua muội vừa mới đến.” Chàng chỉ muốn gián tiếp với Hiểu Nhàn rằng, dù có nhớ cũng đến nỗi nhớ ngày nhớ đêm như thế.

               Nhưng, câu trả lời ấy sau khi vào tai Hình Hoan, nó giăng tơ kết kén thành cái gai đâm nhói vào trái tim nàng. Tất cả những gì nàng đoán đều có bằng chứng, nương Hiểu Nhàn này coi đây như nhà của mình, thường xuyên qua lại chốn này.

               “Vậy sao? Ha, chắc là tại muội nhớ huynh quá rồi.” So với trước kia, thái độ của chàng lạnh nhạt nhiều, nhưng dù vậy Hiểu Nhàn vẫn đối xử với chàng theo cách như trước kia. Nàng nghĩ, có lẽ Vĩnh An huynh nghĩ mãi chưa ra cách để đuổi vợ trước nên mới mất hứng với tất cả mọi chuyện như thế?

               Nghĩ vậy nên nàng cười càng ngọt hơn, tay vẫn khoác eo chàng, tay tháo kiếm ra rồi : “Đúng rồi, huynh xem muội đưa ai đến.”

               Nghe vậy Vĩnh An đưa mắt nhìn lại lượt những người mà nàng dẫn đến. Từng khuôn mặt lạ hoắc khiến chàng nhăn chán hồ nghi, “Ai, ta có quen ?”

               “Sao huynh mau quên thế. Chẳng phải huynh hứa tặng muội xiêm y sao? Muội nghĩ rồi, cách tốt nhất để đụng hàng với người khác là tìm thợ may đến để đặt hàng. Thế nên muội mời đến đây thợ may, ông chủ tiệm vải, ông chủ tiệm nhuộm, bà làm thêu, ông chủ tiệm trang sức. Ồ đúng rồi, còn cả ả này nữa, nghe ả ta là thợ trang điểm đẹp nhất kinh thành, sở trường nhất là trang điểm cho tân nương.”

               Nàng từ từ giới thiệu thân phận từng người, từng người, khiến Hình Hoan khỏi kinh ngạc nhưng lên tiếng. Hai người họ định thành hôn sao?

               “…Hiểu Nhàn muội muội, xin hỏi muội gọi tất cả họ đến đây để làm gì?” chỉ Hình Hoan, ngay cả Vĩnh An cũng thấy khó hiểu. Biệt vườn của chàng phải là chỗ họp chợ, cho phép người lạ tùy ý thăm quan.

               “Tất nhiên là để may xiêm y, nếu được cũng có thể mời họ ăn cơm…, ơ, chàng cũng ăn cơm mà?” Nàng hơi liếc mắt, có vẻ kinh ngạc.

               “À, có muốn ăn cùng ?” Cảm nhận được ánh nhìn như muốn đốt cháy của Hình Hoan bên cạnh, Vĩnh An ngượng ngùng ngả người về phía sau, rất tự nhiên né tránh tiếp xúc của Quản Hiểu Nhàn.

               “Ừm,… thôi cần đâu. Vĩnh An huynh, đầu bếp nhà huynh nấu ăn gì mà nhìn chả muốn ăn. Huynh kiếm đầu bếp từ chùa nào vậy? Hết bao nhiêu bạc? Huynh bị lừa rồi! Đợi đấy, muội đây bắt tên đầu bếp đó nộp quan cho huynh xả hận!”

               Đầu bếp kiếm từ chùa về? Chuẩn, so sánh quá tốt, giẫm trúng vào chỗ muốn gãi lúc này của Vĩnh An. Nghe xong, chàng lướt nhìn lượt bàn ăn, “Đúng là muốn ăn. Người đâu, dọn hết .”

               “Dọn, dọn hết sao?” thể nhịn thêm được nữa! Nàng tốn bao nhiêu thời gian và tâm trí chuẩn bị cho chàng bữa ăn thế mà chỉ vì câu của người ngoài, chàng thèm nếm lấy miếng?

               Sao mà muốn ăn? Ở phủ Nhậm Vạn Ngân nàng nấu bao nhiêu bữa ăn, lúc nào cũng chỉ nhận được toàn lời khen, sao có thể khiến người khác muốn ăn được? Lẽ nào đại sư và thương gia giàu có đều có vấn đề về vị giác?

               “Nàng có ý kiến gì sao?” Chàng liếc lườm nàng, “Ta cũng có ý kiến, đừng nuôi ta như nuôi hòa thượng!”

               “Triệu Vĩnh An! Chàng quá đáng quá rồi đấy!” Trái ngược với tuân phục trước kia, Hình Hoan hai tay nắm chặt, răng cắn chặt lấy môi, khẽ hét lên đầy tức giận.

               Có thể với người ngoài đây là bộc phát chưa đâu vào đâu, nhưng đây là lần đầu tiên Hình Hoan có dũng khí thể cá tính của mình trước mặt chàng. Nàng chấp nhận khinh miệt của chàng, thậm chí tất cả những lá thư từ hôn của chàng nàng đều nhận hết, còn hầu hạ chàng lời ca thán. Cuối cùng đổi lại được cái gì? Là chàng và người tình của chàng chà đạp, giễu cợt lên nỗ lực của nàng!

               Nàng còn ngốc đến độ cảm thấy lương tâm bất an nên trở về để chịu tội, cứ thế này mãi, nàng chỉ tồn tại như cái gai trong mắt.

               “Quay lại! Ai cho nàng ?” Phạm sai lầm, lại còn dám hét lên với chàng? Hét xong là quay ngoắt bỏ ? Đây là cái tính ai dạy cho nàng ta!

               Mặc cho Triệu Vĩnh An gọi, Hình Hoan đáp lại, thở hổn hển chạy nhanh hơn.

               “Hình Hoan, nàng muốn chết ở đâu hả? Cánh cứng cáp rồi thèm coi chủ nhân ra gì hả?”

               “Về Quần lầu sám hối!” Cuối cùng, nàng cũng đáp lại.

               sai, nàng cần phải sám hối, sai lầm lớn nhất trong cuộc đời nàng là đồng ý gả cho Triệu gia trang.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 13: Tăng lữ thần diệu


   Đêm, rất khuya, vầng trăng bị tầng tầng lớp lớp mây dày che khuất.

               kịp cả mang đèn lồng, Hình Hoan tức giận bước nhanh về Quần lầu. Dễ dàng đoán được, đường về nàng vấp phải vật thể lạ, ngã sõng soài ra đường.

               Bởi vậy, vừa vào đến phòng, chuỗi những lời chửi rủa tuôn ra…

               “Cút cái thứ dịu dàng, quan tâm, biết điều của ba mươi sáu đời tổ tông nhà ngươi, đồ chết tiệt! mà chơi với bông hoa dại của ngươi, ta thèm! Mẹ nhà ngươi, đợi đấy rồi biết! Hừm, kẻ thứ ba! Biết võ công oai lắm đấy! Sợ ngươi đấy chắc! Chê đồ ta làm là thèm ăn chứ gì? Rồi ngày ta cho ngươi biết thế nào là muốn ăn.”

               Hình Hoan nghĩ kỹ, nàng cần phải tiếp tục duy trì hình tượng vợ hiền, ép mình đến biến dạng cuối cùng kết quả chỉ là chuốc lấy tủi nhục. Thốt lên những lời chửi bới mà cảm thấy thoải mái như vậy có gì là tốt? Cứ mặc sức khóa cửa, đạp cửa như thế có gì thỏa đáng?

               “Hoan Hoan muội muội, đừng làm mình bị thương!”

               “…” Trong căn phòng tối om om, bỗng biết từ góc nào cất lên giọng u, dễ dàng làm cắt đứt cơn giận của Hình Hoan. Dù giọng điệu rất quen thuộc, cách xưng hô thân mật, người đó là ai nàng thừa biết, nhưng Hình Hoan vẫn cảm thấy lạnh sống lưng, sợ đến mức đứng yên tại chỗ.

               “Ta để cho nàng về là để nàng tự hành hạ mình vậy sao?”

               Lần này, giọng như đùa cợt càng gần hơn, vang lên sát tai nàng, Hình Hoan có thể cảm nhận ràng luồng nhiệt nóng bỏng lan tỏa sau lưng. Giọng điệu mềm mại ấy chưa bao giờ nàng được nghe từ Vĩnh An. Thứ cảm giác dù mình có phạm sai lầm cũng sợ bị vứt bỏ này, nàng chưa từng được trải qua.

               Hình Hoan thả lòng người, khí hơi cố nín trong họng được thở ra ngoài, trong bóng tối, nàng nhắm mắt, trán tì lên cánh cửa, giọng nàng yếu ớt như biết nương tựa vào đâu: “Ngộ Sắc đại sư, thức ăn ta nấu khó nuốt lắm sao?”

               “Tướng công nàng vậy à?” Còn ai có thể làm người nàng rúm ró thế kia? Ngộ Sắc nhanh chóng đoán ra.

               “Ừm…” Nàng uể oải đáp lại.

               Tuy nhìn nét mặt nàng lúc này nhưng Ngộ Sắc vẫn cảm nhận được mệt mỏi của nàng. Y bất giác nhếch mép cười, đến y cũng hiểu nổi nụ cười của mình thể ý gì. Lúc này, y nên với nàng đó là phản ứng bình thường của đàn ông, dù đó là biểu quan tâm hay tự tôn. Với món ăn do người phụ nữ của mình đích thân nấu người đàn ông nên cười nhưng những món ăn ấy lại như nấu cho tên gian phu trong lời đồn đại khó mà nuốt nổi.

               Song những gì y ra lại phản bội lại lý trí, “Vậy nấu cho người nào muốn ăn, ví dụ như ta.”

               “Ngươi thích ăn chứ?” Khi tất cả tự tin bị vùi dập đến tận cùng, nàng chỉ còn lại hoài nghi chính mình.

               “Bần tăng rất nhiều lần, người xuất gia dối.” Y thở dài, chiều phụ nữ quả là công việc mất nhiều sức lực.

               “Vậy chúng ta bỏ trốn ! Ta muốn nín nhịn thêm nữa, ta muốn xuất gia, ngươi viết thư giới thiệu cho ta.”

               Nàng chợt quay người lại, giọng kiên quyết. Hơi thở của nàng quyện vào hơi thở của y. Ngộ Sắc rất muốn đồng tình với nàng, nhưng vẫn che giấu được nụ cười. có bao nhiêu người dắt tay gian phu bỏ trốn, mục đích chỉ để xuất gia?

               “Ngươi đừng cười ta, ta đó! Ta có thể nấu cơm cả đời cho ngươi ăn, có thể đọc kinh, gõ mõ lừa người cùng ngươi, nề hà việc gì, chỉ mãi mãi chia đều năm mươi năm mươi. Chúng ta có thể lập thành nhóm lấy tên là “Tăng lữ thần diệu”.”

               Lần này y muốn cười cũng cười thành tiếng được. Lặng lẽ lúc lâu, Ngộ Sắc nhếch mép, hai tay chống lên cánh cửa phía sau nàng, dễ dàng quây chặt nàng trong hai cánh tay của mình, nhờ ưu thế cao hơn, chàng lại tiến sát thêm nữa, “Nàng biết nàng ?”

               “Biết, biết chứ!” Kế hoạch của nàng là cần tình gì hết, chỉ cần tình bằng hữu cùng Ngộ Sắc đại sư, có lẽ vậy thôi cũng đủ mãn nguyện cho quãng đời còn lại. Nhưng Hình Hoan hiểu, tại sao khi đối tượng chỉ tồn tại tình bằng hữu tiến sát vào mình, hơi thở, nhịp tim nàng lại trở nên loạn nhịp như thế?

               Chỉ cần ngửi mùi đàn hương ở tóc y, nàng cảm thấy ấm lòng yên tâm, cần lao tâm khổ tứ lo đóng giả bản thân để kinh doanh cái gì, cần phải lo lắng ngày nào đó nhận được lá từ hôn thực khiến nàng bị đuổi ra khỏi nhà. Ở bên cạnh người ấy, nàng có thể tự do làm chính mình, thoải mái dối những trò nho , làm những thói hư, đó là yên ổn mà nàng thường mong có.

               Hóa ra, ngoài tình , giữa những người bạn cũng có những cảm giác đó sao?

               “Chẳng nhẽ bần tăng chưa từng cho nàng biết? Muốn sống trong giang hồ, tốt nhất là ở vậy. Mang nàng theo, hình ảnh của ta thế nào?” Y từ chối thẳng thừng, nhưng trong đầu ngăn nổi suy nghĩ nghiền ngẫm tuyên ngôn bỏ trốn của nàng lúc nãy.

               “Có ảnh hưởng gì đâu? Nếu ngươi gặp lại người con rất giống với vị hôn thê mất cứ tự nhiên, ta hứa làm phiền ngươi.” Nàng chớp chớp mắt, nghĩ rằng lý do phù phiếm ấy thành trở ngại.

               Ý kiến này dường như rất tuyệt, có người nguyện nấu cơm cho y suốt đời theo, lại tế nhị làm phiền lúc then chốt. Nhưng y vẫn cảm thấy có gì ổn, nghĩ lát, Ngộ Sắc nheo mắt hỏi: “ vậy nếu nàng gặp được người đàn ông giống với vị hôn phu mất ta cũng thể làm phiền?”

               “Chắc là phải vậy, có có lại mà.” Nghĩ kỹ khả năng này cũng có thể xảy ra, Hình Hoan trịnh trọng trả lời.

               “Nghe được đấy, vậy hứa miệng vậy nhé.” Trong quan niệm đạo đức của y có mục có có lại.

               “Chẳng phải ta hứa rồi sao? Ừm…”

               Hình Hoan chưa kịp thẩm thấu lời nhiều thâm ý, Ngộ Sắc liền bất chợt nghiêng mặt, bắt chính xác đôi môi nàng.

               Cảm giác lành lạnh khiến nàng rùng mình. Trong phòng đủ ánh sáng để nàng ngó trộm biểu khuôn mặt của y, nhưng các giác quan vô cùng nhạy cảm. Hình Hoan cảm nhận được bàn tay y ôm chặt lấy eo mình, miệng cọ sát vào y cảm nhận từng đường vân môi, y mở miệng, cắn môi dưới của nàng. Cảm giác tê tê khiến nàng nảy ý định lẩn trốn, nhưng lại phát mình bị y phong tỏa đường rút lui.

               “Đây mới là lời hứa miệng cơ bản nhất để xây dựng mối quan hệ bỏ trốn.” Y kịp thời ngăn rung động muốn sâu thêm, cầm cằm dưới nàng, đẩy mặt nàng ngẩng lên, ngón tay vẫn tiếp tục vuốt ve, cứ lướt qua lướt bờ môi nàng, “Hoan Hoan muội muội, nàng thực muốn cùng bần tăng bỏ trốn chứ?”

               “Ta…” Nụ hôn đầu trao cho ngươi rồi! Sao có thể bỏ trốn!

               Nàng hất cao khuôn mặt đỏ lên vì xấu hổ, định hét lên quan niệm trinh tiết. Nhưng lời chưa được, bỗng cánh cửa đằng sau rung lên bần bật. Hình Hoan sợ hãi, rên , sau đó theo phản xạ tiến lên phía trước bước, nằm gọn trong lòng chàng.

               thể nới rộng khoảng cách gần gũi, tiếng gõ cửa lại vang lên, to hơn cả lần trước.

               “Mở cửa!” Ngay sau đó là giọng trầm khàn.

               Giọng lạ khiến Hình Hoan ngẩn người. Thường người giang hồ đến gõ cửa phòng nàng thô lỗ như thế. Nhưng ràng đó là tiếng gọi bên ngoài cánh cửa phòng này. Hình Hoan căng mày, đứng lặng trong giây lát mới lo lắng đoán ra người đó là ai. ràng là người đối xử với nàng như vậy chỉ có Triệu Vĩnh An.

               “…” Mồ hôi lạnh toát ra, tim nàng như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực. Nàng như quên mất mình vẫn còn giận, nỗi sợ hãi tên khiến nàng chùn chân, phản ứng đầu tiên sau khi lấy lại tinh thần là ngằn giọng : “Là tướng công của ta! Trốn , ngươi mau trốn .”

               “Trốn cái gì? Lẽ nào ta bằng kẻ suốt ngày chỉ biết chặt củi?” Ngược lại với sợ hãi của nàng, Ngộ Sắc lo lắng gì, ngược lại còn ôm nàng chặt hơn.

               “Đại, đại sư, đừng đùa nữa, ngươi muốn nhìn ta chết sao?”

               “Có ta ở đây, sao có thể nỡ để cho nàng chết được?” Y đùa, mà là lòng. Người phụ nữ ấy trước mặt y ngang tàn như con hổ, nay vừa nghe thấy giọng tướng công lập tức ngoan ngoãn như con mèo?

               “Điếc đấy à? Ai cho phép nàng bướng? Có tin là ta dán kín phòng nàng bằng thư từ hôn ?” Vĩnh An bên ngoài vẫn gào thét, khí thế càng ngày càng tăng lên. Chàng bắt đầu hối hận vì sao lại sắp xếp để Hình Hoan ở trong Quần lầu? Tại sao lại nghĩ ra trò giấu kín mối quan hệ giữa hai người?

               ràng chàng mới là người bị hại, bị nàng phản bội công khai, nhưng lại được chất vấn nàng với tư cách là tướng công.

               Ngay cả bây giờ muốn gặp nàng cũng lại lo giáp mặt những nam nữ giang hồ cùng sống trong Quần lầu, để đến đây chàng phải cải trang chính mình, thậm chí đến nô gia trong nhà cũng nhận ra chàng. Đến giọng chàng cũng phải cố lái , sửa thành giọng của người chặt củi.

               Dù vậy, cách thay đổi vẫn làm Hình Hoan co rúm người lại. Nàng nhắm mắt, khó tưởng tượng cảnh khắp phòng nàng bị dán kín thư từ hôn thế nào, nàng chỉ nhìn cầu cứu nơi Ngộ Sắc.

               Cuối cùng, cứng đầu của Ngộ Sắc cũng được hòa hoãn, y mím miệng, đưa ra cho nàng biện pháp lưỡng toàn, “ với , thiếp ngủ rồi.”

               “Thiếp ngủ rồi!” Nàng ngoan ngoãn lặp lại đề nghị của Ngộ Sắc.

               Nhưng giọng Vĩnh An vẫn vọng lại lần nữa, “Vậy lăn xuống giường mà ra mở cửa.”

               “Cởi hết đồ rồi” Ngộ Sắc đằng sau lại tiếp tục cho ý kiến.

               Vậy là Hình Hoan lại lặp lại y hệt.

               Bên ngoài im lặng lúc, khi Hình Hoan tưởng rằng chàng bỏ qua ra về tiếng mắng càng phẫn nộ hơn lại rít lên, cánh cửa bị đập lại rung lên, “ chán sống rồi hả? Béo như thế còn ở trần, định để thế cho ai nhìn? Lợn nó chả thèm nhìn, cởi ra làm gì! Có tin là tôi dán kín thư từ hôn lên người ? Mặc xiêm y vào, ra đây mở cửa.”

               “…” Chàng thích mang thư từ hôn ra dọa, nàng còn nhịn được; nhưng nên chê bai cơ thể nàng như thế. Hình Hoan vô cùng tủi hổ cúi đầu, đưa tay ra sờ eo mình, chả có tí thịt thừa nào, chẳng nhẽ đến lợn cũng chê nàng sao?

               “Người phụ nữ đẹp là do được đàn ông chiều chuộng.” Ngộ Sắc lại lên tiếng, nhưng giống với lúc trước, lần này y có ý nén giọng lại, mà đủ để Vĩnh An đứng bên ngoài có thể nghe ràng.

               Cánh cửa có dày hơn nữa cũng thể cản giọng của y xoáy vào tai Vĩnh An. Điều bất ngờ là kinh ngạc khiến chàng tiêu tan ngọn lửa hung tàn trong tích tắc, làm tâm trí chàng rối bời. Giọng xuất trong phòng Hình Hoan nghe thanh như ngọc, nhưng đầy uy lực khiến tận đáy tim chàng run lên.

               Người ta thường có lửa làm sao có khói, người con mà chàng cứ ngỡ rằng chỉ biết quẩn quanh bên chàng, dù có bị từ hôn bao nhiêu lần cũng chịu , giờ đúng là có tình nhân!

               Chàng chưa hết kinh ngạc, người con trai thân phận trong phòng lại lên tiếng lần nữa: “Nếu ngươi biết chiều chuộng để ta giúp!”

               Triệu Vĩnh An vẫn chưa hết kinh ngạc. Chàng đờ đẫn nhìn cánh cửa trước mặt, bỗng bật ra thành lời với giọng vốn cao ngạo và chua chát, “Rất tốt! Cuối cùng cũng lòi ra ngươi!”

               Nghe giọng bất cần, như có đôi bàn tay bóp chặt lấy tim Hình Hoan, đau nhói. Nàng cố tìm lại trong lời vô tình ấy chút dấu tích khẩu xà tâm Phật nhưng nàng chưa kịp tìm ra Ngộ Sắc bỗng nắm chặt lấy bàn tay chỉ muốn trốn của nàng, đẩy tấm thân run lên của nàng về phía mình, quay người đẩy cánh cửa sổ hướng ra phía đường.

               “ , lại định nhảy lầu nữa ư?” Hình Hoan nhanh chóng nhận ra ý đồ của y, tuy lần này lầu cao như lần trước nhưng ai dám đảm bảo nàng có thể tiếp đất an toàn!

               “Thực ra khinh công của bần tăng rất tốt.”

               Ngộ Sắc thề thốt để đảm bảo, lời chưa dứt, y kéo Hình Hoan nhảy ra ngoài, cho nàng cơ hội rút lui.

               Tiếng kêu hoảng hốt của nàng lọt ra cánh cửa đóng chặt, xa dần xa dần.

               Vĩnh An đứng bên ngoài vẫn đờ đẫn. Tình hình bây giờ là sao? Nỗi phiền gánh lưng hai năm nay giờ có thể thoát nợ, chàng bất ngờ được tự do, đây là lúc mở tiệc ăn mừng thông báo với thiên hạ chàng còn phải giấu giếm nữa. Từ nay về sau, chàng có thể làm theo những gì mình thích, tìm Hiểu Nhàn, còn bị đồ con lợn kia quấn lấy nữa.

               Nhưng niềm vui chàng dự tính đâu? Sao thấy xuất .

               Nụ cười ngạo nghễ chàng từng tưởng tượng ra đâu? Sao cười nổi?

               Đến khi chàng lấy lại tinh thần, đập mạnh cánh cửa ra, đón tiếp chàng là bóng tối đen kịt, có gian phu, có cả nàng. Tất cả những chuyện này giống như đám mây bao trùm kín mít, chàng ngốc đến nỗi để cho gian phu dắt mất người con của mình trước mặt mình.

               Vậy là đáng lý chàng có thể ngẩng mặt lên trời mà cười ngạo nghễ nay chàng ngẩng mặt lên hét thé lên. “Ta biết cách chiều con , cần ngươi phải giúp! Các ngươi chết quách ở đâu rồi, lập tức truy nã tên hòa thượng mọc tóc khắp toàn kinh thành cho ta! Đổi khẩu hiệu ở cổng miệt vườn ngay, trừ gian phu, thề làm người!!!”

               Chương 14: Đừng dụ dỗ ta phá giới


      Lật người, ôm gối lăn mấy vòng, tìm vị trí thoải mái chép chép miệng, tiếp tục ngủ. Nhưng cảm giác lan tỏa của vị giác nơi đầu lưỡi còn lưu luyến từ đêm qua khiến Hình Hoan vốn định tiếp tục vùi đầu ngủ tiếp chợt mở trừng mắt.

               Cảnh vật ra trước mắt lạ lẫm, rèm buông sặc sỡ, khung giường khảm vàng. Khắp nơi là mùi đồng cho thấy đây là phủ của Nhậm Vạn Ngân. Chẳng phải nàng tức tối nhốt mình trong phòng để sám hối rồi sao? Lẽ nào nàng mộng du?

               “Ối, đau…” Hình Hoan vừa nghĩ vừa chống người dậy, động tác quá mạnh khiến phía sau gáy nhói đau.

               Đau đến nghiến răng nghiến lợi giúp nàng nhớ lại chuyện tối hôm qua.

               Nhớ lại chuyện Vĩnh An sung sướng đuổi được nàng , chuyện Ngộ Sắc đưa nàng nhảy qua cửa sổ, may mắn ngờ là được tiếp đất an toàn.

               Nhớ lại đạo đức của nàng vẫn còn, sau khi bỏ lời từ biệt vẫn còn đòi quay về bằng được để giải thích với tướng công, chứng minh nàng chuẩn bị xuất gia phục tùng Phật tổ chứ phải là phục tùng hòa thượng, nàng cũng nhớ lại chuyện khi nàng chưa hết, dao của Ngộ Sắc kè bên cổ, nàng thấy đau, trợn mắt nhìn y, tiếng mắng chửi giãy giụa còn hơn trước. Y cau mày, đâm vào sau gáy nàng vài nhát. Cuối cùng… nàng còn nhớ gì nữa.

               “Tên hòa thượng khốn khiếp! Có hiểu thế nào là thương hoa tiếc ngọc , dù ta có xinh đẹp cũng cần phải đâm như đâm lợn thế chứ.” Vừa mắng chửi nàng vừa mặc xiêm y, buộc chặt đai, vục mặt vào chậu đồng bên cạnh rửa mặt súc miệng với tốc độ chóng mặt.

               Sau đó nàng bước những bước nặng trịch đẩy cánh cửa ra định tìm hòa thượng hỏi tội.

               bóng người thập thò khiến Hình Hoan chú ý, nàng nheo mắt, nghiêng nghiêng đầu nhìn kỹ lại. Càng nhìn cái bóng người đó nàng càng biết đó là ai. Đó phải là người quan trọng, mà là Nhậm Vạn Ngân, ai lại thụt thụt thò thò ngay tại chính trong phủ của mình như thế?

               Thế là, ý nghĩ vụt lên trong đầu Hình Hoan, định đào hố giấu vàng!

               Hình Hoan ngần ngừ, rón rén bám theo sau.

               Sau khi rẽ sang hướng rồi lại vòng vòng, Hình Hoan có vẻ chóng mặt, thể thán phục phủ họ Nhậm thích hợp chơi trò trốn tìm. Dù vậy, nàng vẫn cố gắng bám riết, đến khi nhìn thấy Nhậm Vạn Ngân chui vào con đường , cuối con đường cái sân trông có vẻ cũ.

               Nàng dừng chân, do dự lát, nếu theo nữa bị phát sao? Nơi hoang vu thế này, lấy lý do là “tiện đường qua” hợp lắm?

               suy nghĩ, nàng chưa kịp bước tiếp.

               “Bụp!”

               Ập tới là cây gậy chắc nịch đập trúng trán nàng, trước mặt màn đen kịp, nàng ngã sụp xuống đất, cảm giác đầu tiên phải là đau mà là ở mũi có dòng chảy nóng trào ra.

               “Á, là Hình Hoan sao?”

               “…” Nhậm Vạn Ngân hét lên kinh ngạc, lại càng khiến Hình Hoan muốn khóc mà chảy nổi nước mắt. Sau khi lý trí dần tỉnh lại, cảm giác đau rát ở trán mới càng lúc càng rệt, nàng gì, định thử tự bò dậy, đầu nặng như búa bổ, nghĩ gì được nữa.

               Người ta ngã đâu nằm đấy. Thế là nàng quyết định từ bỏ tinh thần bền bỉ vững vàng, hai chân duỗi ra, nằm thẳng xuống. lát sau, nàng ngẩng cổ lên để máu mũi chảy ngược lại.

               “Ối trời ơi, Hình Hoan, nàng còn sống ? Có sao ? Lẽ nào đây là tai họa máu chảy mà đại sư ? Nàng đừng có chết! xem nào…” vén vạt áo quỳ xuống, lại gần xem xét tình hình của nàng, thấy Hình Hoan nhắm mắt, Nhậm Vạn Ngân vô cùng lo lắng.

               Hình Hoan cảm thấy đầu mình kêu ong ong. Bỗng, nàng với tay lên, tóm chặt lấy ống tay áo của Nhậm Vạn Ngân, cầu cứu: “Đừng lắc muội nữa, huynh thấy mũi muội chảy máu ồ ạt chưa thảm sao?”

               “Á, còn sống là tốt rồi, sống là tốt rồi.” Nhậm Vạn Ngân thở phào nhõm, điều lo phải là chuyện sống chết của nàng, mà may là phải là thủ phạm giết người. Sau khi hết lo lắng, mới quay ra quan tâm đến thê thảm của Hình Hoan. Mặt Hình Hoan có hai dòng máu cam chảy. Ngoài việc tự trách mình, Nhậm Vạn Ngân thấy Hình Hoan cũng phải chịu trách nhiệm: “Sao nàng lại theo ta, ta cứ tưởng là có trộm?”

               “Làm gì mà có nhiều trộm thế?” Ai thập thập thò thò giống trộm hơn? Đúng, vấn đề là tại . Nghĩ rồi, nàng dùng tay áo bịt chặt mũi, rồi giải thích “Tại huynh cứ lén lén lút lút, làm muội cứ tưởng là trộm nên mới bám theo ấy chứ?”

               “Suỵt! bé thôi, đừng để người khác nghe thấy!” vội vàng ấn đầu nàng xuống, bịt mồm nàng, bắt nàng ngậm miệng.

               “Ối… ối… ối” Nàng ra sức khuơ khuơ hai tay, giãy giụa.

               “Thực muốn giấu, ta đến đây để giấu đồ.”

               “…” đúng là, nàng đoán quả sai.

               “Trước có người cho ta viên ngọc, mấy ngày trước đại sư , viên ngọc đó rất đáng giá nên ta mang cất giấu.”

               “… Muội, muội, muội gì hết, huynh đừng nghẹt… nghẹt thở muội…” Giãy giụa nổi, thở nổi, Hình Hoan mắt trắng dã, lên tiếng hứa.

               “Ồ, ta sơ ý quá.” Bị nhắc nhở, Vạn Ngân mới chợt buông nàng ra, đồng thời trịnh trọng tỏ ý xin lỗi.

               Sau khi được tự do, nàng từ từ ngồi dậy, cố hít thở sâu, khuôn mặt dần dần bớt đỏ hơn.

               “Thê thảm quá!”

               Nhậm Vạn Ngân bên cạnh ngẩn người nhìn nàng thốt lên.

               “Có thể thê thảm được sao?” Là ai hại nàng thê thảm nhường này cơ chứ? Cú đập đó sao lại đạp mạnh thế, nàng còn dám soi gương xem mặt mình giờ thế nào nữa.

               “Đúng thế! Hình Hoan, sao ta lại thê thảm thế này! Đời ta sao khổ thế! Hả? Hả? Hả?” Nhậm Vạn Ngân bất ngờ thay đổi giọng điệu, nước mắt chảy ra gào khóc, đồng thời giống như đứa trẻ nơi nương tựa ôm chầm lấy Hình Hoan.

               “Á?” Hình Hoan vẫn ngơ ngác, phản ứng đầu tiên là vội tránh xa ra.

               “Mười chín tuổi ta mất mẹ, hai mươi tuổi mất cha, tự dưng thành trẻ mồ côi, cực chẳng phải kế thừa sản nghiệp gia đình trở thành người giàu nhất kinh thành, ta cũng bị áp lực lắm chứ!” Trong lòng trống rỗng, ràng hài lòng, những lời tâm đáng thương tuôn ra. nghĩ, có lẽ mình quá nóng vội, dù sao Hình Hoan có lòng muốn theo đức Phật, muốn phát triển mối quan hệ với nàng, thay đổi tâm ý của nàng cũng phải từ từ.

               “Nhậm Vạn Ngân, muội sẵn sàng gánh đỡ giúp tất cả những áp lực đó.” có tư cách gì mà than khổ chứ? thích tặng nàng hết sản nghiệp, để nàng làm người giàu nhất kinh thành.

               “, nàng đừng lo, ta còn chưa xong!” như sắp suy sụp ngồi bệt xuống đất, rồi tiếp: “Người ta thường Nhậm Vạn Ngân từ thủ đoạn độc ác nào, có ai biết ta buộc phải dùng vỏ bọc thương gian như thế mới có thể gánh vác gia sản to lớn này. Người ta còn giàu quá ba họ, có ai biết ta muốn phá vỡ nghiệp chướng đó thế nào. Ở đời, lập nghiệp dễ mà giữ nghiệp mới khó, có ai biết ta mong muốn thương hiệu “Cha nuôi” tiếp tục phát triển rực rỡ thế nào…”

               “Hừm, người đời cũng thích này nọ.” Nàng cố cười ngượng, cố nhịn để bắt im miệng lại.

               “, đó phải là vấn đề chính, nàng hãy nghe ta tiếp . Ta cứ ngỡ rằng ông trời có mắt nhìn thấy những gì ta cố gắng, nào ngờ cả ông trời cũng đố kỵ với tài năng của ta. Hàng ta chuyển mấy hôm trước bị cướp, cướp sạch rồi, còn sót lại đến bình “Cha nuôi”, nàng có biết ta tổn thất bao nhiêu ?”

               “Bao, bao nhiêu?” Nàng cau mày, tỏ ý hỏi thăm.

               Nào ngờ Nhậm Vạn Ngân rút bàn tính từ trong ngực ra tính , tiếng nấc vụt tắt, thay vào đó là chăm chú, thành thục tính toán.

               Tiếng loạt soạt đều đặn phát ra dưới ngón tay điêu luyện của . Hình Hoan biết số tiền này còn phải tính bao lâu nữa, liệu có phải đợi đến khi mặt trời lặn ? Lúc đó có khi Ngộ Sắc đại sư ăn xong bữa tối còn nàng vẫn phải ở đây cùng Nhậm Vạn Ngân tính tổn thất.

               Cứ thế này ổn, vận mệnh của nàng sau khi trở về nhà còn chưa biết thế nào, cần phải chuyển đổi cục diện. Quyết định xong, nắm chặt thành hai nắm đấm, nàng hét to lên: “Nhậm Vạn Ngân!”

               “Đừng ồn, ta tính sai mất.”

               “, huynh nghe muội .” Hừ, chiêu này nàng cũng biết dùng, “Hãy nhìn xem vết thương mặt muội, huynh thấy là cần tìm đại sư ngay để chữa trị mới là việc cần làm trước mắt? Còn về áp lực của huynh… sao, còn có Ngộ Sắc đại sư, người ta người xuất gia luôn từ bi, tìm mọi cách để giúp huynh, để tình hình tồi tệ thêm. Để muội chữa thương xong dẫn đại sư đến tìm huynh có được ?”

               “Nàng sao, nàng thực muốn giúp ta?”

               Chắc chắn rồi, mấy ngày nay ăn nhà , đáp lại chút lễ là điều cần thiết. Lý do này tiện ra, nàng đành có vẻ thần thánh chút, tốt nhất là vừa vừa có động tác khẩn cầu thiên hạ thái bình, “Nhậm công tử có duyên Phật, Ngộ Sắc đại sư ắt hết lòng vì công tử, cần đền đáp.” Qủa đúng là như vậy, chúng ta đâu cần đáp trả cái gì, cần. Công tử đừng cho chúng ta bạc vàng, vì bạc vàng là thứ bên ngoài, cùng lắm chúng chỉ khiến chúng ta xa Phật thêm thôi, chỉ mong truyền bá thêm sâu rộng ý Phật, có ý gì khác.”

               “ được, vẫn cần phải có bạc, coi như là ta công đức…”

               “Huynh là, sao muội khuyên nhủ thế nào huynh cũng chịu nghe? Thôi, thôi, huynh buông tay ra, kéo áo muội chặt thế làm sao muội tìm đại sư để chuyện được.”

               Nhậm Vạn Ngân nghe lời, co tay lại, đưa Hình Hoan về đến tận cửa phòng Ngộ Sắc.

               Lưu luyến nhìn theo bóng dáng uyển chuyển đó, thấy như mình bắt được bảo bối. Hình Hoan chỉ đẹp mà còn là hố vàng có thể hái ra tiền.

               Sau khi thoát được Nhậm Vạn Ngân, Hình Hoan chẳng buồn gõ cửa, lao thẳng vào phòng của Ngộ Sắc.

               Quan sát thấy xung quanh có kẻ nhòm ngó, nàng nhàng xoay người đóng cửa lại, nhìn căn phòng lượt, cuối cùng nàng cũng thấy Ngộ Sắc khoanh chân ngồi bên thành giường thực bài tập buổi sáng.

               Nàng chẳng biết gì, tự nhiên tiến lại bàn rót trà nóng uống. Hình Hoan biết, nếu chuyện với y lúc này y cũng trả lời, dù y chưa từng bao giờ, nhưng Hình Hoan biết y muốn bị ai làm phiền khi thực bài tập buổi sáng.

               Hầu như, những lúc như vậy nàng đều nhân cơ hội để ngắm y.

               Đây cũng là lúc nhìn y nghiêm túc nhất. Hai mắt khép hờ, hàng lông mi dài che phủ tạo nên bóng râm cho hai con mắt bên dưới, đôi môi nhấp nháy liên tục như mỉm cười, mỗi lần ngắm nhìn, nàng lại cười theo. Ngón tay lăn đều tràng hạt, tràng hạt đó là hàng độc, trước nàng cũng mong có nó, kết quả nàng bị kết tội tôn trọng Phật tổ, chép phạt mười lần kinh Phật.

               Thứ y dùng để gõ mõ cũng kỳ quặc – chiếc đũa… - sai, đó là chiếc đũa hơi thô, đầu chiếc đũa khảm viên ngọc, lúc nửa đêm, viên ngọc đó phát ra ánh sáng xanh. Theo như Ngộ Sắc , đêm đó vì cạy cửa cứu nàng ra may làm mất cái chùy gõ mõ nên dùng đũa để gõ thay. Phật trách điều đó vì tâm thành tắc linh.

               “Hoan Hoan muội muội, với hòa thượng như ta, mỗi lần đọc kinh xong mở mắt ra lại gặp ngay ánh mắt nóng hổi, đầy nhục dục của nàng, quả là thử thách lớn. Nàng liệu có nên thu kiếm lại? Đừng dụ dỗ ta phá giới.”

               Bỗng y mở mắt, nhìn nàng.

               Chiếc đũa dùng để gõ mõ được y cài lên tóc.

               Vừa , y vừa ra khỏi giường, tiến về phía nàng, đồng thời cướp lấy cốc trà nàng uống, uống hớp. Mùi son môi và nước trà lan tỏa đầu lưỡi y. Y nhíu nhíu mày, ánh mắt hơi di chuyển xuống dưới, bỗng y đưa tay lên, ngón trỏ khẽ lướt vào khóe miệng nàng.

               “…” Cử chỉ thân mật khiến cả người nàng đông cứng lại, có phản ứng gì.

               “Nàng mua son môi này ở đâu vậy? Mùi cũng được.” Y bỏ cốc trà ra, cúi người xuống, tiến sát nàng, như cưỡng lại được thử thách, định nếm thử xem môi nàng có vị gì.

               Nhìn khuôn mặt đó ngày càng tiến lại gần, Hình Hoan xuýt xoa trước làn da tì vết của y dù nhìn ở cự ly gần như vậy, mới chợt nhận ra điều bất thường.

               Đây, đây là định làm gì vậy? Y, y, y chẳng nhẽ y nghiện hôn nàng? Nàng quên cả việc né tránh, cứ để cho hình ảnh y lấp đầy trong đồng tử đôi mắt mình, cả hơi thở cũng để mùi đàn hương của y luồn vào còn khe hở…

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 15: Sát giới


   Nín thở để khí ngưng đọng, trong đầu Hình Hoan hoàn toàn trống rỗng.

               Nhưng điều chờ đợi nàng lại là…

               “Nhắm mắt vào làm gì? Ta có định hôn nàng đâu.”

               Tên hòa thượng đáng chết, ngươi có thể đáng ghét thêm chút nữa! Hình Hoan cắn răng nín nhịn khó chịu trong lòng, hít thở sâu, cố trấn tĩnh lại tinh thần, giống như gột rửa được tất cả những cám dỗ từ bên ngoài, năm ngón tay khách khí bịt kín khuôn mặt ở sát mình trong tích tắc, đẩy nó ra ngoài, hét lên: “Ta biết ngươi muốn hôn ta! Ta nhắm mắt vì ta rất, vô cùng, cực kỳ muốn nhìn thấy khuôn mặt của ngươi!”

               “Vậy sao? Vậy sao nàng lại đến đây nhìn trộm bần tăng? Nhớ bần tăng rồi sao?”

               “Ngươi biết xấu hổ ư! Ai thèm nhìn trộm ngươi chứ?” Nàng nhìn quang minh chính đại với tâm thái thành kính lắng nghe kinh Phật. Dù vậy, Hình Hoan muốn thừa nhận rằng giọng đọc kinh của y rất cuốn hút, càng muốn thừa nhận rằng điệu bộ của y khi hết lòng hướng về Phật rất gợi cảm, “Ta có tin tức tốt lành muốn với ngươi.”

               “Hừm, trước khi nghe tin tức tốt lành, điều ta hiếu kỳ hơn là sáng nay nàng vừa trải qua chuyện gì mà mặt lại như thế kia?” Khuôn mặt hoành tráng thế kia, muốn y bỏ qua được những vết thương quả thực quá khó, vết thương màu tím xanh vắt ngang sống mũi, như thể chia đôi khuôn mặt nàng, tại nhân trung còn vương lại vết máu lau chưa sạch.

               “Bị đánh đấy.” Bị hỏi, cơn đau lại nhói lên, khiến sống mũi cay cay, cảm giác khó hình dung đó giống như vừa ra từ bóng tối, bỗng hơn chục ngọn đèn chiếu thẳng vào mặt nàng, sáng đến mức khiến nàng đau ngực, đau đầu, đau răng…

               “Ai đánh?” Ánh mắt y sắc nhọn, giọng có ý khiêu khích thường thấy.

               “Còn ai vào đây nữa, Nhậm Vạn Ngân đấy, đúng là bị thần kinh…” Nàng dường như hoàn toàn quên hết rằng vì mình nhiều chuyện lén lút theo người ta, coi mình hoàn toàn là kẻ bị hại vô tội. Lời oán trách nàng chưa xong, Ngộ Sắc quay người định , Hình Hoan vội kéo áo y, “Ngươi định đâu?”

               Bóng dáng quen thuộc bỗng cứng lại, lúc sau từ từ thả lỏng, trở lại tư thái bất cần, “Chỉ có ta được phép đánh nàng, giờ lại có kẻ cướp quyền của ta, nàng xem làm sao ta có thể để cho yên?”

               “Đánh người cũng có quyền sao?” Nàng hiểu nên cảm động hay nên khóc? Sau khi bỏ tay kéo áo y ra, Hình Hoan tỉnh ra, lúc này nên tranh luận chuyện này, “Trời ạ, phải lỗi của Nhậm Vạn Ngân, là lỗi của ta. tóm lại, chuyện này ra dài dòng, đợi khi nào có cơ hội ta kể.”

               “Đợi khi nào ta tính sổ xong, tinh thần thoải mái rồi hẵng kể.”

               Giờ Hình Hoan mới nhận ra, hóa ra người vốn chẳng đứng đắn gì khi ngoan cố cũng đáng sợ. Đôi mắt y trừng lên, tỏ ý “Ý ta quyết, lập tức câm miệng.” Nàng nuốt nước bọt nhưng vẫn chịu từ bỏ ý định khuyên y, “Đại sư… lẽ nào đại sư cảm thấy cần phải giúp ta trị vết thương trước? Chuyện tính sổ cũng đợi đến khi ta tai qua nạn khỏi hẵng tính.”

               “Có lý.” Y quay lại nhìn khuôn mặt đáng thương, thảm thiết, cẩn thận nâng cằm nàng lên, quan sát vết thương cho nàng xong, y lắc lắc đầu, trầm ngâm : “Hoan Hoan muội muội, bần tăng phận tu còn mỏng, chưa thể trị thương xuyên xiêm y, xin đắc tội.”

               “…Ngươi chết ! Ta đến nông nỗi này rồi mà còn đùa sao! Ngươi có lòng đồng cảm vậy?” Thấy đôi tay có quy tắc của y tiến lại gần xiêm y nàng, định giở trò cởi áo tháo đai, Hình Hoan chợt nhảy bổ khỏi ghé.

               Nhưng đáng tiếc, nàng nhanh chóng bị y ép quay lại vị trí cũ. Y đùa nữa, biết từ đâu y lấy ra cái lọ và chiếc gương đồng, đưa cho nàng.

               Hình Hoan lật qua lật lại, nhìn kỹ rồi hỏi: “Làm gì vậy?”

               “Tự bôi thuốc vào chỗ sưng, bần tăng chưa từng hầu hạ con , và cũng định dâng hiến lần đầu tiên đó cho nàng.” Y khoan khoái ngồi xuống ghế, tay chống cằm, nheo mắt nhìn nàng.

               “Ta cũng ham hố gì lần đầu tiên của ngươi, hứ.” Nàng định chu môi, nhưng thấy biểu cảm khuôn mặt mình phong phú nổi vì nó khiến nàng càng đau hơn. Nàng đành nín nhịn, đặt chiếc gương bên cạnh cốc nước bàn, cong người, nghiêng đầu, với tư thế ngượng ngịu thoải mái nàng mới nhìn thấy mình trong gương. Có thể đoán ngay được rằng, khi Hình Hoan nhìn kỹ mới kinh ngạc rít lên, “Mẹ nó chứ! hạ thủ ác quá…”

               “Xem ra đáng đời nàng.” Y bình tĩnh nghĩ lại, người con này chắc chắn để mình chịu thiệt, nếu trận đánh này phải do nàng ta tự chuốc lấy chắc chắn làm ầm lên rồi. Nghĩ vậy, y lấy lại tinh thần, bỏ qua những bực dọc ban nãy, quay trở lại chủ đề chính, “Tin tức tốt lành mà nàng vừa là chuyện Nhậm Vạn Ngân bị cướp hàng sao?”

               “Ơ? Sao ngươi biết…?” Tiên đoán chuẩn xác khiến Hình Hoan bị kích động, tay chăm chú bôi thuốc bất chợt giơ lên, đập vào thành bàn, cảm giác đau tê lan từ khuỷu tay ra khắp cánh tay, khiến nàng nhăn nhó mặt mũi.

               Cứ tiếp tục thế này, có lẽ vết thương mặt nàng chưa lành những chỗ khác cũng bị liên lụy thương tích đầy mình hết cả. Nghĩ vậy, Ngộ Sắc đành lòng ngồi yên nữa, đứng dậy lấy chiếc khăn, nhúng ướt, sau đó gấp ngược lại, tay nâng mặt nàng lên, nhàng lau vết máu dưới mũi nàng.

               Tiếp đến, y lấy lọ thuốc tay nàng, rút tăm bông ra, chấm thuốc rồi điểm điểm lên vết thương tím bầm của nàng.

               Môi nàng khẽ mở, mắt nhìn chăm chú vào khuôn mặt quen thuộc đó, bất giác ánh mắt ngưng đọng lại ở đôi môi y, cảm giác mềm mại khi chạm vào đôi môi ấy tối hôm qua chợt ùa về. Nàng khẽ liếm liếm môi, cảm giác như môi vẫn còn dư vị ấy, má cũng chợt ửng hồng lên, “Này, chẳng phải ngươi chưa từng hầu hạ con sao?”

               “Nàng giống.” Y nhíu mày, chỉnh lại cái đầu lắc lư của nàng, .

               “ sao? giống chỗ nào? giống nhiều ?” Hình Hoan cố rướn đầu lên, nhìn thẳng y, môi cong lên càng ngày càng .

               “Nàng ngốc hơn những người con khác.”

               “…”

               “ thôi, tìm Nhậm Vạn Ngân chuyện.” Vứt tăm bông, bông băng, nhét nút vào bình thuốc, Ngộ Sắc lùi lại hai bước, ngắm nghía thành quả lần đầu tiên hầu hạ con của mình, y tỏ ra hài lòng, khẽ huýt sáo.

               Chính khuôn mặt hài lòng ấy khiến Hình Hoan cảm thấy bất an. Nàng quay lại, cúi người nhìn mình trong chiếc gương đồng đặt bàn…

               “Ngộ Sắc! Ngươi có cảm quan về thời trang và thẩm mỹ vậy!”

               Dù phận tu còn mỏng cũng nên chà đạp nàng đến thế chứ? Y chữa trị cho nàng hay hủy hoại dung nhan của nàng? Sau khi bôi thuốc trắng bệch khắp mặt nàng, y còn quấn tầng băng trắng, tầng băng chia khuôn mặt nàng thành hai phần ràng, chóp mũi, y còn buộc cái nơ đầy tính nghệ thuật.

               Ngộ Sắc vô cùng tâm đắc thành quả của mình nên tất cả mọi kháng cự của Hình Hoan đều bị phản bác.

               Nàng bị ra lệnh được phép hủy hoại sáng tạo của y khuôn mặt nàng, nàng giống như món hàng di động, theo sau y, khắp phủ để mọi người chiêm ngưỡng.

               Cuối cùng, bước chân tênh của y dừng lại tại trung đường của phủ họ Nhậm.

               “Phù!” Nhậm Vạn Ngân ngồi bên trong trợn tròn mắt, nhìn chằm chằm Hình Hoan theo sau đại sư Ngộ Sắc, phì nước trà trong miệng ra trước mặt đại sư.

               “Thí chủ sao thế? Có gì đáng cười cứ chia sẻ.” Y bước nhanh tới, tốt bụng đưa khăn tay cho Nhậm Vạn Ngân lau miệng, nhưng nụ cười khóe miệng lại hoàn toàn có ý thân mật gì.

               “Hôm nay Hình Hoan có tạo hình rất mới lạ.” Cầm lấy khăn lau, Nhậm Vạn Ngân từ tốn lau miệng, vừa cười vừa bình luận, ánh mắt thoáng ra thấp thỏm.

               “Ồ, vết thương mặt nàng ấy còn mới lạ hơn.” rồi, Ngộ Sắc đưa mắt ám hiệu cho nàng mau tìm chỗ ngồi xuống, đừng có đứng đó trông thuận mắt, ảnh hưởng đến phát huy của y. Sau khi Hình Hoan hiểu ra ý, y mới quay lại, cho Nhậm Vạn Ngân cơ hội để thở, “Bần tăng rất kinh ngạc, ngờ có kẻ dám hại nàng ngay trước mặt ta.”

               “Hình Hoan nhìn là kẻ nào ra tay sao?” Nhậm Vạn Ngân sợ hãi lẩn tránh ánh mắt của Ngộ Sắc nhưng vẫn cố hỏi.

               “Chuyện xảy ra quá bất ngờ, nàng nhìn . Nếu thí chủ biết kẻ nào hạ thủ, cảm phiền giao cho bần tăng.”

               “Đại, đại sư lẽ nào định sát giới?” Chiếc khăn vốn để lau miệng nay được dùng để lau mồ hôi lạnh lấm tấm trán.

               “Nếu như Hình Hoan cần, ta làm.”

               Hình Hoan bị bỏ mặc sang bên hít hơi sâu, quay đầu sang nhìn, tin nổi những gì nghe thấy.

               Y bằng lòng vì nàng mà sát giới sao? Dù chỉ là vậy thôi, nhưng vẫn thỏa mãn được thói hư vinh của nàng, che giấu được cảm giác đắc ý vì được chở che bênh vực như vậy.

               “Hình Hoan cần vậy đâu, cần đâu. Nàng từ bi lương thiện, sao có thể mong đại sư sát giới chứ? Khà khà.”

               Nhậm Vạn Ngân cố lấy tinh thần cười trừ, phát mình phải thẩm định lại mối quan hệ của hai người đứng trước mặt mình, nhất quyết được để cho ánh sáng Phật pháp làm mờ mắt.

               “Dù Hình Hoan cần, cũng có nghĩa là ta làm.” Ngộ Sắc từ từ nhếch mép, cắt đứt nụ cười trừ của Vạn Ngân. “Bởi vậy, sau này thí chủ có việc gì cứ trực tiếp tìm bần tăng, nên có bất cứ quan hệ gì với Hình Hoan. Ngài hiểu rằng, người xuất gia rất trọng quy tắc nhà Phật, người con ta chạm vào được, ngươi chạm vào khiến tâm trạng ta tốt, nếu tâm trạng ta tốt thèm lo việc gì, muốn gặp bất cứ ai, kể cả ai đó bị cướp mất hàng cũng để nó thuận theo tự nhiên…”

               “Đúng, đúng, đúng, đại sư rất có lý, nam nữ thụ thụ bất thân, ta và Hình Hoan giữ khoảng cách.” Đứng trước bạc vàng, chuyện gì Nhậm Vạn Ngân cũng có thể nhịn được, chẳng qua chỉ là có quan hệ gì với Hình Hoan, đợi qua nạn này, muốn gì cũng được, “Vậy thưa đại sư, bây giờ ta cần phải làm gì?”

               “Để ta tính!” rồi, y xoay lưng bắt đầu bấm bấm đầu ngón tay, “Thí chủ, nạn này của ngài… Ồ, xem ra kéo dài rất lâu đấy.”

               “Rất, rất lâu ư? Là bao lâu, ý của đại sư là ta bị hao tài tốn của dồn dập ư?”

               “Đúng vậy, càng ngày càng thê thảm, theo như bần tăng quan sát được từ trăng sao trước ba mươi tuổi thí chủ làm nổi chuyện gì, chuyện gì cũng theo ý muốn, muốn cưới người con như Hình Hoan lại càng thể được. trắng ra là ngài ở vậy, điêu đứng, thất thần, nghèo đói…”

               “Thôi, được rồi, đại sư đừng nữa. Sau ba mươi tuổi ta có chuyển biến gì ?”

               “Thí chủ, lẽ nào ngài thấy nếu cứ tiếp tục như thế, sau ba mươi ngài quen thói rồi, còn muốn chuyển biến cái gì?” Ngộ Sắc điềm nhiên tổng kết.

               Lời tiên đoán của đại sư như án tử hình đối với Nhậm Vạn Ngân, cố bấu víu lấy ngọn cỏ cứu mạng trước mặt mình, “Đại sư, ta quen thói, chắc chắn ngài có cách giải quyết khác chứ?”

               “Có vẫn có, nhưng…”

               “Người đâu, mau lại đây, mang hết hòm vàng ta giấu trong hố ra đây!” trở nên hào phóng, cả nghìn vàng cũng tiếc.

               “Thí chủ, ngài đừng hiểu lầm, bần tăng phải kẻ dung tục như thế, vàng trong hố ngài cứ giữ lấy.”

               “Đại sư, đống tài sản ấy sắp mất rồi, chẳng phải giữ lại mất càng nhiều sao?”

               “Ý của bần tăng là, sau này những việc như lấy mạnh ép yếu, ức hiếp người lành… tóm lại những việc ta làm được ngài cũng đừng làm. Hay cách khác là những gì trời làm… à, nhầm, là người làm trời đều biết. Còn nữa, nếu thí chủ thấy mình bạc vàng nhiều quá, vậy đem quyên góp, tích đức, Phật tổ rất cảm động.”

               “ quyên góp? Quyên góp cho ai?”

               “Ồ, thí chủ có thể ủy thác cho Hình Hoan giúp ngài tìm nơi quyên góp thỏa đáng.”

               Vậy là ánh mắt cầu cứu của Nhậm Vạn Ngân chuyển sang Hình Hoan, nhưng sực nhớ ra vừa mới đảm bảo khoảng cách với nàng nên lại ngượng ngạo thu ánh mắt lại.

               “Việc nghĩa từ! Nhậm Vạn Ngân, huynh yên tâm, nhất định muội thu xếp ổn thỏa chuyện này.” Thấy chuyện tiền cứu tế cho người giang hồ có hy vọng, Hình Hoan cần nghĩ nhiều, liền đón lấy sứ mệnh thần thánh này.

               Chương 16: Ta cũng nguyện cùng nàng vượt qua


   #993366;'] Sau khi bàn bạc xong với Nhậm Vạn Ngân, Hình Hoan hứng khởi cùng Ngộ Sắc tìm thần y.

   #993366;']            Nhờ giúp đỡ của Ngộ Sắc và được Nhậm Vạn Ngân tài trợ, cuối cùng nàng cũng được như người trong giang hồ, hoàn thành giấc mộng của mình – ngạo nghễ cưỡi ngựa vung roi đường phố.

   #993366;']            Nàng từng : những đứa trẻ chăn dê thảo nguyên đều có tài cưỡi ngựa bẩm sinh.

   #993366;']            Câu đó quả sai, chẳng mất bao lâu nàng khuất phục được con ngựa vốn chịu hợp tác, thậm chí nàng còn cưỡi ngựa đến sớm hơn Ngộ Sắc đại sư, dù nguyên nhân thực chất là do nàng chưa biết cách làm cho ngựa giảm tốc độ… Sau khi xuống ngựa nhờ thang gỗ của tiểu nhị nhà trọ, nàng vứt lại roi ngựa về phía sau điệu nghệ, rất có khí chất của giang hồ, quan tâm là tiểu nhị có đỡ được roi hay .

   #993366;']            Nàng hào hứng quay người với đại sư ngay phía sau, “Đại sư, đại sư, động tác vừa rồi của ta trông có điệu nghệ ?”

   #993366;']            “Động tác tiểu nhị bắt roi trông rất điệu nghệ!” Y dối, cú nhoài người bắt chính xác của tiểu nhị quả có tư thế rất đẹp.

   #993366;']            “Đáng ghét! Vậy có được như hình mẫu nam nữ trong giang hồ ?”

   #993366;']            “Nàng là Hình Hoan, có hình mẫu trong giang hồ cũng chả có tác dụng gì.” Y tốt bụng nhắc lại cho nàng biết thân phận lúc này của mình.

   #993366;']            “, tướng công thích kiểu phóng khoáng như thế…” Sao y lại lườm nàng như thế, làm nàng chợt sợ hãi, dám tiếp.

   #993366;']            Tại sao lại lườm nàng? Vì muốn nghe nàng động tí lại nhắc đến tướng công nhà nàng, y và nàng chỉ là diễn, nàng cần lúc nào cũng khắc cốt ghi tâm thân phận kết hôn của mình, điều đó chỉ làm cho y thêm kích thích. Nghĩ vậy, đuôi mắt y khẽ liếc nhìn chỗ khác, nhìn đúng vào cái cột bên cạnh, sau khi vội vàng liếc qua, lại định thần quay lại nhìn..

   #993366;']            “Lại đây.” rồi, y đưa tay kéo Hình Hoan lại gần, ôm lấy vai nàng cách rất tự nhiên, tay kia gõ gõ lên tấm giấy dán chiếc cột, “Tướng công của nàng cũng thích dùng những từ ngữ có thực thế này để miêu tả gian phu sao?”

   #993366;']            “Người cao bằng gia nô chặt gỗ nhà họ Triệu, dung mạo bằng gia nô chặt gỗ nhà họ Triệu, phẩm vị bằng gia nô chặt gỗ nhà họ Triệu, những điểm khác chưa , bên ngoài khoác áo cà sa màu xanh lục, nghi là hòa thượng, đầu có tóc, nghe người có mùi đàn hương. Nếu bắt gặp tên này, hãy nhanh chóng áp tải về biệt vườn họ Triệu, có trọng thưởng. Nếu đồng thời áp tải được nương mặc áo bông hoa, cơ thể béo tốt, tóc tai rối bù, có ưu điểm nào trọng trọng thưởng. Tiền thưởng cụ thể bàn trực tiếp, nhị thiếu gia Triệu gia trang chi tiền, xin yên tâm!”

   #993366;']            Những dòng chữ này đúng như Ngộ Sắc , hoàn toàn đúng với thực tế. Quan phủ ở đâu? Nàng muốn kiện Triệu Vĩnh An vì tội phỉ báng! Có thể dung mạo nàng có ưu điểm nào, nhưng việc hầu hạ chu đáo cũng được coi là ưu điểm sao?

   #993366;']            “Ngoan, đừng tức giận, nàng thể mong người đàn ông nào cũng đối xử tốt với nàng như ta đâu.” Y dùng tay ôm vai nàng tình tứ véo má nàng, rồi kéo nàng ra xa khỏi cái cột có dán giấy thông báo.

   #993366;']            “Ta có mong đâu, ta chỉ hy vọng chàng có thể nhận ra điểm tốt của ta, chỉ đơn giản vậy thôi, tại sao cứ mở mồm ra là chàng lại hình dung ta đáng xu như thế. vậy rồi còn tìm ta về làm gì? Sống chung cùng đóa hoa dại của chàng sao? Ồ, cũng đúng. Đại sư, vậy là tướng công cũng nhớ ta phải , nhớ ta nên mong ta sớm về nhà?”

   #993366;']            Người con rất đáng sợ khi khóc; sau khi khóc xong nàng có thể tự an ủi bản thân, lại muốn tìm cách được đồng tình càng đáng sợ hơn. Với những chuyện liên quan gì tới mình thế này, Ngộ Sắc khó lòng dành cho nàng an ủi mà nàng mong muốn.

   #993366;']            Y có thể dối về tên chặt củi kia để nàng nản lòng, nhưng đáng tiếc, y tài nào làm được.

   #993366;']            “Ta chịu được việc người con ở cạnh ta mà cứ nghĩ về người đàn ông khác.” Đúng là thứ cảm giác khá tồi tệ, nhìn ánh mắt nàng đơn trống trải u buồn, còn y lại bị ruồng bỏ như người ngoài cuộc, thể nào có khả năng làm nàng khôi phục lại được khuôn mặt tươi cười.

   #993366;']            “… Ai nhớ chàng ta chứ! Ai thèm nhớ cơ chứ! Đến đây để tìm thần y cơ mà, thôi!” Nghe vậy, nàng ngạo nghễ ngẩng đầu chịu thừa nhận, sau bao chuyện nàng vẫn ôm hy vọng đối với Triệu Vĩnh An…

   #993366;']            Hình Hoan! Rốt cuộc ngươi có thể ngốc đến nhường nào nữa?!

   #993366;']            Nàng khẽ cắn môi, hai tay giấu trong ống tay áo nắm chặt, trong lòng gào thét trách móc, chất vấn chính mình.

   #993366;']            Lần này, Ngộ Sắc thêm, giả bộ như hiểu gì, vội bước vào nhà khách, nhanh chóng tìm ra phòng ở tạm thời của thần y.

   #993366;']            Đó là căn phòng cuối hành lang lối tầng hai, có vẻ quạnh. Hình Hoan cảm thấy là lạ, theo sau Ngộ Sắc, đẩy cửa vào, trong phòng bóng người. Nàng định hỏi y làm sao biết được đây là phòng thần y đưa mắt nhìn thấy các cờ treo tường.

   #993366;']            Đúng là thần y giang hồ đâu cũng quên quảng cáo mình!

   #993366;']            các cờ đỏ có ghi các câu ca tụng, diệu thuốc hồi xuân, khởi tử hồi sinh, Hoa Đà tái thế, siêu sao kinh dịch… trời, câu cuối biết hào kiệt nào dành cho!

   #993366;']            “Thần y cũng chữa bệnh trĩ!” Chỉ cần liếc qua, Ngộ Sắc đoán ra được tâm của Hình Hoan, sau khi giải thích xong, y ngồi tự nhiên xuống ghế trước bàn. Ngửi trà bàn, hương trà thơm khiến y nhắm mắt thưởng thức, y vẫy tay bảo nàng “Mau lại đây giúp ta pha trà!”

   #993366;']            Ta phải nô lệ của y, phải nô lệ của y…

   #993366;']            Dù trong đầu nàng cứ lẩm bẩm câu đó nhưng nàng vẫn bước tới, ngoan ngoãn đứng cạnh y, vén tay áo lên, thể khả năng trà đạo nàng vốn rất tự hào của mình. Đôi tay khéo léo, trình tự chuẩn mực, vừa làm nàng vừa bày tỏ nghi hoặc trong lòng mình: “Đại sư, tại sao ngươi biết hàng của Nhậm Vạn Ngân bị cướp? Sao ngươi lại biết thần y sống ở đây? Lẽ nào ngươi biết xem bói sao?”

   #993366;']            “Bần tăng rất nhiều lần! Người xuất gia dối!” Y tay đỡ cằm, thưởng thức dáng vẻ bận bịu của nàng, khuôn mặt mỉm cười tươi tỉnh.

   #993366;']            Nghe vậy, Hình Hoan thực thao tác nhanh hơn, chẳng mấy chốc đưa ra trước mặt y tách trà thơm lừng bốc khói nghi ngút vừa pha chế xong để lấy lòng y, tiếp đó tay mạnh dạn vịn lấy khuỷu tay y, trước khi y chưa kịp phản ứng gì, nàng chìa bàn tay kia ra, “Đại sư à, chúng ta quen thân nhau lâu, liệu có thể miễn phí xem tay cho ta được ?”

   #993366;']            Cánh tay y bị nàng lắc , giọng nũng nịu cứ văng vẳng bên tai. Ngộ Sắc chưa bao giờ biết cảm giác được làm đối tượng nũng nịu của con lại có cảm giác mãn nguyện đến thế.

   #993366;']            Y hơi xoay cổ, nhìn thẳng về phía nàng, lặng người trong giây lát.

   #993366;']            Thích nhìn nàng cười đầy ngưỡng mộ mình như thế, tận hưởng cảm giác được nàng cưng chiều lấy lòng để đạt mục đích cỏn con buồn cười… ý nghĩ ấy có thể giữ lại được ? Như vậy bị coi là vi phạm quy định của Phật pháp chứ?

   #993366;']            Nghĩ rồi, y kéo tay nàng lại, vỗ , ngón tay trỏ nhàng di chuyển trong lòng bàn tay. tiếp xúc tình cờ khiến nàng có cảm giác tê tê. Ngộ Sắc bặm môi, ra vẻ rất chăm chú nhìn tay nàng, ba đường nét tách biệt như dự báo cả đời thông suốt.

   #993366;']            “Cuộc hôn nhân của nàng được hòa hợp.” Y ngẩng mặt lên “Xem ra tướng công của nàng vẫn chưa cho nàng được hưởng dư vị “Xuân tiêu khắc đáng giá ngàn vàng”…”

   #993366;']            Việc lên giọng ở cuối câu cho thấy chắc chắn trong lời của y.

   #993366;']            Nhưng lời như dò la tin tức ấy của y lại khiến Hình Hoan vừa kinh ngạc vừa ngượng ngùng, “Ngài quả đúng là tài ba, chuyện ấy cũng biết, vậy có cách nào để thay đổi tình hình ?”

   #993366;']            “Có, thay người khác, và phải tìm người hơn hẳn tướng công nay về mọi mặt, còn cần phải thân thiết và dễ chuyện. Khi đó, kiểu người cuồng nhiệt, kiểu người dịu dàng, kiểu người hung bạo, nàng tha hồ mà lựa chọn”. Ngộ Sắc thành khẩn kiến nghị, nhìn ánh mắt nàng, y mỉm cười tinh quái, sau đó lại nhanh chóng chau mày ra bộ khổ não “Đừng chọn ta, những người con chọn ta đều có kết cục bi thảm, bần tăng vì nàng mà phá lệ phá giới!”

   #993366;']            “Xin hãy tiếp tục!” Nàng nghiến răng nhìn y trừng trừng.

   #993366;']            “Tuổi thơ của nàng có nhiều biến động.”

   #993366;']            “… Ta chăn dê, ngươi nhìn thấy người chăn dê nào đứng bất động đồng cỏ bao giờ chưa, tất nhiên là phải biến động rồi.” Thấy y rất chăm chú xem, cứ như bàn tay nàng ra vô số càn khôn . Hình Hoan vội giải thích thêm cho y nghe.

   #993366;']            Ngộ Sắc liếc nhìn nàng gì, đôi mày nhíu chặt hơn “Bàn tay nàng có nốt ruồi.”

   #993366;']            “Vớ vẩn, nhìn mồn như thế, ngay cả tên mù cũng nhận ra.” Nàng trợn mắt cãi lại.

   #993366;']            Đó là nốt ruồi đỏ, to lắm, hơi gồ lên nằm đúng đường vân tay mà người đời hay là đường sinh mệnh.

   #993366;']            Y lườm lại nàng, tỏ ý hài lòng việc nàng cắt lời, “Bần tăng muốn đến nốt ruồi này, hóa ra nàng đoản mệnh, chưa ai từng rằng nàng sống được bao lâu nữa, sắp chết nơi đất khách tha hương sao?”

   #993366;']            “Ngươi có phải là ông lang có giấy phép ngồi ở vỉa hè vậy!” Nghe lời phán, khuôn mặt nàng chợt biến sắc, vội co tay lại, kéo kéo ống tay áo như muốn che lòng bàn tay của mình.

   #993366;']            “Ta chuẩn bị rất nhiều lời lãng mạn để ra, cảm phiền nàng cho bần tăng có cơ hội được ra.”

   #993366;']            “Ngươi tưởng ta là đồ ngốc chắc! Ai tin người rủa mình là kẻ đoản mệnh lại có thể những lời lãng mạn với mình?” Nàng chỉ tin rằng Ngộ Sắc còn ra những điều hà khắc hơn nữa.

   #993366;']            “Nghe ta , cho dù sổ sinh mệnh cuộc đời nàng chỉ còn kéo dài đến ngày mai, ta cũng nguyện cùng nàng vượt qua.”

   #993366;']            “ ? Có thể vượt qua ? Ta muốn sống lâu hơn, để ở bên cạnh tướng công nhiều hơn.” Nàng thần người ra lúc, cổ họng như đắng lại, nàng chưa từng có cảm giác như thế này. Trước kia nàng bao giờ tin được có ai đó có thể khiến nàng quên thân phận của mình.

   #993366;']            Nàng luôn nhắc nhở bản thân… Hình Hoan! Ngươi thành thân! Ở nhà còn có tướng công, ngươi hứa với mẹ chồng là phải giữ lấy cuộc hôn nhân này! Dù phong cảnh ven đường có đẹp đến mức nào cũng được phân tâm, nếu bị báo ứng!

   #993366;']            Vì quá để tâm vào suy nghĩ của mình, nàng nhận ra trong ánh mắt Ngộ Sắc chợt lóe lên ý tưởng.

   #993366;']            “Này, ngươi định làm gì vậy!” Đến khi nàng chợt nhận ra thấy bàn tay mình có cảm giác lành lạnh, trước mắt là cảnh tượng, ngòi bút Ngộ Sắc vẽ lên bàn tay nàng đường uốn uốn lượn lựơn, dài mãi đến tận cổ tay.

   #993366;']            “Bần tăng tu hành còn chưa đủ thâm hậu, tạm thời chỉ có thể vẽ đường sinh mệnh của nàng dài thêm. Tất nhiên, nếu nàng hài lòng với biện pháp làm phép lại này có thể mời bậc cao minh khác.” Y giải thích, nhưng kỳ thực tâm trí vẫn tập trung vào bàn tay nàng.

   #993366;']            Cứ nghĩ rằng màn kịch này kết thúc sớm, nhưng ngờ Hình Hoan bỗng lặng người , để bàn tay thẳng ra mặc cho Ngộ Sắc tiếp tục vẽ đường sinh mệnh dài hơn, sâu hơn, nàng tiếp: “Ngươi cứ vẽ , ta tin ngươi. Nếu ta có thể sống đến khi tóc bạc phơ, ta cùng tướng công xây cho ngươi ngôi mộ to, cũng cho ngươi nhiều đồ đắt giá, đốt thêm cho ngươi ít giấy, hình nộm con và áo cà sa xanh, đồng thời ra lệnh cho tất cả người họ Triệu hàng năm vào tết Thanh minh, Đông chí phải bái tế ngươi, đảm bảo sau khi ngươi viên tịch vẫn lo cơm ăn, áo mặc.”

   #993366;']            Bỗng, ngòi bút dừng lại, y ngước lên nhìn nàng hồi lâu, tâm trạng buồn trong lòng sau khi nghe lời khảng khái của nàng càng thêm đau xót. Y cười rồi thảng thốt “Ta hy vọng người cúng tế cho ta là nàng cơ.”

   #993366;']            Nguyền cho y chết ! thề là cùng tướng công cùng nhau cung phụng y ra sao, cho dù là xã hội có thuận hòa hơn nữa cũng thể chấp nhận có cuộc tình tay ba được!

   #993366;']            “…Được” Hình Hoan hoàn toàn hiểu hết ý nghĩa trong câu như nghiến răng nghiến lợi của y, hào hứng buột miệng nhận lời.

   #993366;']            Nàng tự thấy khí như thế này tốt, hiếm có cơ hội có thể chuyện tâm tình cùng đại sư, ngờ thần y xuất đúng lúc này, phá hỏng tất cả.

   #993366;']            Thần y đạp cửa vào, vừa nhìn thấy đại sư ngồi ở bàn uống nước liền vội tiến tới : “Đại sư, ngài đến lúc nào vậy? Có nhìn thấy người con ? Tôi nghe người dưới lầu , có nương mặc xiêm y màu hồng, đầu trùm khăn che mặt chạy vào phòng của tôi, mà nghe trông như tiên nữ!…”

   #993366;']            Chưa hết, lặng người ra, mồm há hốc, nhìn chằm chằm người con đứng bên cạnh đại sư.

   #993366;']            Bộ váy ống tay rộng tinh tế màu hồng hoa đào, sau lưng phần eo buộc thắt nơ hình bươm bướm lớn, thoạt nhìn tưởng như có đôi cánh hồ điệp sau lưng, mặt che bởi lớp vải mỏng nhưng vẫn nhìn đôi mắt to linh hoạt. Nhìn từ xa trông như tiên nữ bươm bướm. Người con đám người dưới lầu bàn tán chẳng phải nương này là ai?

   #993366;']            Sau khi thấy đại sư lườm mình, thần y mới nhận ra điệu bộ của mình có vẻ thất lễ. ngượng ngùng quay , hắng giọng rồi : “Đại sư, ngài lại thay vị hôn thê mới sao?”

   #993366;']            “Đâu có, bần tăng vốn chung tình, từ khi quen ngài đến này, người con có thể đứng cạnh ta chỉ có nương đây.”

   #993366;']            “Chúng ta mới quen nhau được mấy ngày…” Thần y bất mãn lẩm bẩm, kể ra đúng là già lên lão làng, ngay cả hòa thượng cũng có thể dắt tay tiên nữ. Chờ lát! Sao lại “chỉ có nương đây”, chợt tỉnh, ngẩng đầu lên “ nương đây phải là là là là… Hình Hoan nương đấy chứ?”

   #993366;']            “Ừm, ừm” Hình Hoan đứng bên cạnh cuối cùng cũng có cơ hội lên tiếng.

   #993366;']            “Hình Hoan nương?”

   #993366;']            “Ừm, ừm, ừm” Nàng gật đầu thêm lần nữa.

   #993366;']            “Thông cáo bên ngoài quả là có , đại sư định dẫn Hình Hoan bỏ trốn ư?”

   #993366;']            “Khởi nguồn từ nương đây.” Y chưa từng có ý định này, chỉ là lần nào nhớ lại lời tuyên ngôn bỏ trốn của nàng y lại kìm lòng được.

   #993366;']            “Đó phải là vấn đề chính!” Cứ làm như nàng là người dán thông cáo đó bằng, Hình Hoan định lên tiếng phản kháng nhưng lại nhớ ra hình như đúng là nàng là người đưa ra đề nghị bỏ trốn . Bĩu môi, nàng đành chuyển đề tài, “Ta mang đến thông tin tốt. Thương gia giàu có chốn kinh thành… à , là công tử Nhậm Vạn Ngân đồng ý quyên góp cho mọi người khoản bạc. Nhậm công tử còn định mở bữa tiệc quyên góp lớn, có đồ ăn thức uống miễn phí, còn tổ chức biểu diễn nghệ thuật miễn phí. Tổ chức vào ba ngày sau, đây là thư mời, đến khi đó ngài đưa em giang hồ đến là có thể nhận được bạc.”

   #993366;']            Thông tin đến quá bất ngờ, thần y tin nổi, “ sao? Vậy mấy chục thùng tương ớt “Cha nuôi” đó có phải trả lại cho ? Các em chia nhau hết cả rồi.”

   #993366;']            “Mấy chục thùng tương ớt “Cha nuôi”?” Hình Hoan nhanh chóng nắm bắt được những từ quan trọng.

   #993366;']            “Ừm, cứ thế nhé. Thần y thí chủ, có duyên gặp lại. Xin cáo từ!” Thần y chưa kịp trả lời, Ngộ Sắc chợt cướp lời, đứng dậy nắm chặt tay Hình Hoan lôi nàng ra ngoài, đồng thời trừng mắt ra hiệu cho thần y.

   #993366;']            Nhưng thần y hiểu nổi ám hiệu ấy có ý gì, vẫn theo hai người ra đến tận cửa, rồi càng nghĩ càng hiểu nên hỏi: “Chẳng phải nương và đại sư nhắn tin bảo chúng tôi cướp hàng của tên Nhậm Vạn Ngân đó sao? Bảo đó là phúc lợi. Hình Hoan nương sắp xếp vụ này kỳ tài, mấy tháng sắp tới em chúng tôi phải lo về tương ớt nữa rồi.”

   #993366;']            “…” Lúc này quá muộn, Ngộ Sắc đành bóp trán, chỉ tiếc mình sai nước cờ, quên liên thông trước.

   #993366;']            “Tên hòa thượng đáng ghét kia! Lừa gạt ta thế ngươi vui lắm sao? Phen này ngươi chết chắc rồi! Ngươi xong với ta được đâu!” Hai chân hơi giạng ra, hai tay nắm chặt, hai vai so lên, đôi lông mày nhăn lại, tư thế chuẩn bị xong, Hình Hoan gào lên.

   #993366;']            Hình Hoan gào xong, thấy như chưa phát tiết cơn bực bội ra hết, nàng phì mạnh hơi, màn vải che mặt khẽ bay lên, những vết tím mặt nàng thoắt thoắt .

   #993366;']            Thần y cứng lưỡi đứng bên cạnh, cuối cùng cũng ngộ ra tại sao nàng phải che mặt khi ra khỏi nhà, hóa ra phải cố tạo hình cho giống giang hồ…, nhìn những vết thương dấu hiệu của ngược đãi khuôn mặt nàng cũng có thể thấy những ngày nàng sống cùng Ngộ Sắc cũng dễ chịu chút nào!

  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 17: Những gì làm được, ta có thể làm được


   Bụp!

               Cánh cửa bị đạp tung ra, tiếng đập mạnh khiến Ngộ Sắc theo phản xạ có điều kiện ngồi bật dậy khỏi giường.

               Y còn chưa tỉnh ngủ, trang phục chưa kịp chỉnh sửa lại, bóng người đứng ngay đầu giường.

               Y nheo mắt, cố gắng bắt lấy hình bóng, khuôn mặt của người vừa đến, nhưng đối phương nhanh chóng lên tiếng giúp y phải suy đoán.

               “Ta nghe thấy rồi.”

               Chất giọng nặng trịnh kèm theo tiếng gà kêu từ bên ngoài vọng vào, bầu khí ngưng tụ khó tả. Y xoay xoay cái cổ đau, tựa lưng vào thành giường, nheo mắt nhìn nghiêng Hình Hoan, “Cái gì?”

               “Ngươi “Đồ đàn bà chết tiệt! Nàng dám bán đứng ta cho Nhậm Vạn Ngân, ta lấy áo cà sa xanh nhuộm máu nàng.” Ngươi dám lừa gạt ta, lại còn định giết người diệt khẩu.”

               “ mơ!” Y nén nổi cái ngáp dài.

               “Ngay cả mơ ngươi cũng muốn giết ta!?”

               “Mơ ta cũng nhớ đến nàng, nàng xem bần tăng vô cùng sám hối.” Y than thở, thể ăn năn chân thành.

               Khổng Tử : duy chỉ có đàn bà và tiểu nhân là khó nuôi.

               Ngộ Sắc : Khổng Tử chí phải!

               Y nhớ tính đến nay đắc tội với bao nhiêu người con , Hình Hoan xuất như trả thù của tất cả những người con đó cộng lại. Từ khi trở về từ nhà của thần y, y phải lãnh đủ thế nào là dư vị của chiến tranh lạnh. Hậu quả của việc đắc tội với nàng là tắm nước lạnh, ăn cơm nguội, chịu lườm nguýt, nghe lời bóng gió, có cái nắng nóng đổ lửa của tháng bảy, mà trực tiếp lĩnh giáo cái rét buốt của ngày cuối đông.

               Với người xuất gia như y, những điều này y đều có thể chịu đựng được, coi như là khổ hạnh. Song, khi nàng định mách lẻo với Nhậm Vạn Ngân, mưu đồ làm hỏng kế hoạch của y y nhẫn nhịn được!

               “Nhớ ta cũng vì ban ngày trong đầu chỉ muốn giết ta!” Nàng tức tối dốc hết bực dọc. Vốn nghĩ hai người họ là cặp đồng minh có gì phải giấu giếm. Kết quả sao? Y lên bất cứ kế hoạch gì cũng gạt nàng ra ngoài, y coi nàng ngốc như Nhậm Vạn Ngân, lừa cả nàng.

               Thù này trả uổng phí bao năm nàng tung hoành chăn dê.

               “Hoan Hoan muội muội, chúng ta thân thiết như vậy, nàng định cho ta cơ hội chuộc tội sao, để ta xây dựng lại hình tượng?” Đúng là đồ đàn bà, những lúc cần tỉnh táo lại tỉnh táo đến thế để làm gì cơ chứ?

               “Này, đừng ta hẹp hòi thế chứ, ta giống như vị hôn thê mất của ngươi, ta rất rộng lượng. Ngươi muốn có cơ hội, ta cho, thử xem, ngươi có phương án đền bù thế nào?” Cứ giữ mãi tư thế lạnh lùng cũng phải là chuyện đơn giản, vừa nàng vừa ngồi bịch xuống cạnh giường.

               lát sau, yên tâm nàng khua khua tay, đến khi tóm được tay y, xác nhận rằng y chưa chạy trốn, nàng mới yên tâm.

               Nhưng mãi lúc sau, vẫn chỉ có im lặng, “Này, chứ, đến giờ làm bài tập buổi sáng đâu, đừng giả vờ.”

               “…” Y trấn tĩnh lại, bàn tay nắm chặt, ôm trọn những đầu ngón tay hơi lạnh của nàng. khí trước ngực bị tay nàng khua khua vẫn còn lại chút hơi lạnh, nhưng khi nó thẩm thấu vào trong lòng lại trở thành luồng hơi nóng bỏng, đốt cháy tim gan y, khiến y chỉ dám thở , lúc sau y mới lấy lại được tinh thần “Tiếp xúc da thịt bất ngờ như thế rất dễ khiến bần tăng bối rối.”

               “…” Biết y là người chẳng bao giờ nghiêm túc được, chỉ có đồ ngốc mới ngại ngùng trước những lời của y, nhưng hai má Hình Hoan vẫn ửng hồng, định rút tay lại, ngồi dịch ra nới rộng khoảng cách với y.

               Nhưng thành công, ngược lại còn bị y điều chỉnh khoảng cách ấy thêm gần hơn.

               “Nàng hy vọng tướng công của nàng đối xử với nàng như thế nào?”

               Quả là đời có nhiều điều công bằng. Khi nàng tâm trạng bất an, suy nghĩ ngừng trệ do bị y lại gần, y lại hỏi rất tỉnh táo. Để cố thể rằng mình vẫn bình thản, nàng hít thở sâu, đẩy ra, trốn tránh, trả lời: “Liên quan gì đến ngươi!”

               “Nàng hợp tác như vậy, bần tăng khó mà bù đắp. Hay tư thế như thế này khiến nàng cảm thấy căng thẳng? Vậy thế này…” rồi y sát người lại, cho nàng cơ hội nhớ lại thân phận thành thân của mình, y kéo nàng nằm xuống giường, hai người nằm cạnh nhau, “Nào, để ta cùng nàng tâm tình, nàng tưởng tượng tướng công cần làm những gì, ta nghe, hãy nghĩ kỹ rồi từ từ , hôm nay ta có nhiều thời gian.”

               Phù! Nàng cứ tưởng định phá giới. Nhưng cơ thể nàng đông cứng lại, nín thở, chuẩn bị dồn sức mạnh để phản kháng, chẳng thấy y có động tĩnh gì thêm. Chỉ vẫn câu như muốn ăn đấm như thường lệ. Thế là Hình Hoan cố thả lỏng cơ thể, thở phào tiếng, dịch dịch người sang bên, giữ khoảng cách với y.

               Đồng thời, trong đầu nàng nhanh chóng tìm kiếm ra đáp án mà y muốn có, “Điều ta muốn rất đơn giản. Chỉ cần viết thư từ hôn nữa, chuyển sang viết thư tình; đừng cứ thấy ta là lại hét lên, thử những điều ngọt ngào xem sao; hừm… đừng mặc áo tình nhân với người khác nữa, mặc với ta ý; thỉnh thoảng sau khi ăn tối xong đưa ta dạo; khi ra ngoài gặp người trong giang hồ khẳng khái giới thiệu ta với họ; nếu thực chê ta béo ta có thể giảm béo, nhưng chàng phải cùng ta ăn chuối, như vậy ta có động lực hơn. Ngoài ra, ta ghét nhất ăn những thứ như lương khô, ta muốn ăn là phải có thịt,… này! Ngươi ngủ rồi sao?”

               Nàng hào hứng kể lể, vừa kể miệng lại cười tủm tỉm ngọt ngào, vậy mà bên cạnh lại cất lên tiếng thở đều đều, làm nàng bỗng khựng lại, như vậy chả phải đối với y nàng hát ru sao?

               “Hử? Ta cứ nghĩ nàng mơ ngủ nên định ngủ để mơ cùng nàng.” Giọng y như vẫn chưa tỉnh ngủ.

               “Sao lại có kiểu hòa thượng có tấm lòng biết đồng cảm như ngươi nhỉ? Ta biết những cầu này tốt nhất nên nghĩ đến dù chỉ là trong mơ, nhưng chính ngươi hỏi ta đấy chứ, thế lại còn chịu nể mặt nghe nghiêm túc chút, quá đáng!”

               “Những gì làm được, ta có thể làm được.” rồi, y bỗng lật người, dịu dàng mà cũng chẳng thô bạo ấn đầu nàng vào ngực y, “Hừm, cho phép nàng gọi ta là “tướng công” ngày, như vậy bớt tức chưa?”

               “Này, dựa vào cái gì chứ, ai thèm gọi ngươi thế, ta có phải có tướng công mà gọi đâu!” Nàng ở trạng thái bực bội, cố vùng vẫy đầu để thoát ra khỏi khống chế của y. Nhưng sau khi mặt chạm vào áo ngực y, cả người nàng bất động như con ruồi mắc vào lưới nhện.

               Dung lượng bộ não của nàng chỉ có ngần ấy thôi, nàng cũng quan tâm xem kiểu ví von của mình khó nghe nhường nào, trong đầu chỉ mải suy nghĩ xem thứ cảm giác kỳ lạ khó hiểu này bắt nguồn từ đâu. Trước kia Nhậm Vạn Ngân để khống chế nàng được hét to từng ấn nàng vào ngực , nhưng ràng là cảm giác hề giống lần này, nhưng giống ở chỗ nào nàng cũng hình dung ra được.

               “Nhưng tướng công như ta có hình dáng đẹp hơn , dung mạo đường hoàng hơn , tố chất cũng hơn . Điều quan trọng là ta cùng nàng làm những điều ngốc nghếch mà nàng nghĩ ra kia.”

               “… Ngươi cũng biết trả đũa.” Nàng bỗng định thần nhớ ra đó là những lời trong tờ cáo trạng thông báo tìm người.

               “Đúng vậy đấy, vậy nàng có muốn ? Ta đếm đến ba, trả lời ngay.”

               “…”

               “Ba”. Y tự nghĩ mình thấu hiểu nỗi do dự của người con , nên cố ý giản lược ngay hai số cần thiết ở , đếm thẳng luôn số cuối cùng, và tự mình trả lời luôn câu hỏi mình đưa ra, “Hừm, như vậy là tự hiểu. Được, ngủ thêm lát, sau khi tỉnh dậy chơi trò nương tử, tướng công.”

               “Ta…”

               “Đừng có làm ồn, ngủ , ta vội.”

               Trong giang hồ có truyền thuyết, nếu được Thần bút vẽ cho bức tranh đôi nam nữ đó tình cảm gắn bó mãi mãi.

               Đó là truyền thuyết từ cổ xưa, Hình Hoan nhớ mẫu thân nàng từng kể, ngày đó ngài Thần bút vẽ cánh đồng hoa dưới đêm trăng, ngờ lại vẽ bà ngoại và ông ngoại vào trong tranh. Thế là họ thành thân, kết quả là gắn bó với nhau đến đầu bạc răng long .

               Tạm thời bàn luận đến việc năm đó ông bà ngoại làm gì ở cánh đồng hoa lúc đêm khuya, điều Hình Hoan ngạc nhiên là: Vị Thần bút đó vẫn còn sống, người đó ngồi trước mặt vẽ tranh cho nàng, và tuổi tác cũng chỉ chừng tuổi nàng.

               “Hình Hoan nương sao lại trông như gặp ma vậy, chẳng phải chúng ta từng gặp nhau trong bữa ăn đêm sao?” Thấy Hình Hoan tỏ ra ngạc nhiên, vừa đưa bút giấy Thần bút vừa cười .

               “…” Đại ca, cùng nhau ăn đêm là chuyện, nhưng đại ca vẫn còn sống đến tận bây giờ lại là chuyện khác.

               “Hình Hoan nương, chẳng nhẽ nương chưa từng nghe giang hồ có loại thuốc có thể khiến người ta trường sinh bất lão, trẻ mãi già sao?”

               “Trời ơi, thần kỳ quá!” Giang hồ đúng là chốn thần kỳ, chốn có nhiều báu vật. Nàng bất giác thốt lến, dường như quên mất tại sao mình lại ngồi ở đây.

               Đến khi Ngộ Sắc ngồi bên cạnh nhịn được nữa phải chêm vào: “Đây là cháu trai của vị Thần bút năm xưa, kế tục tên tuổi của tổ tông.”

               Thất vọng tràn trề, Hình Hoan cười trừ trở về với thực tại, đưa mắt nhìn sang người đàn ông ngồi bên cạnh.

               Đập vào mắt nàng là bộ trang phục chói lóa của y, thân áo dài, ống tay hẹp là họa tiết từng chùm từng chùm hoa đào, như nở ra bầu trời nắng xuân rực rỡ. Theo như lời y , đó là áo đôi, để cho hợp với chiếc áo bông màu hồng đào nàng mặc. Nhưng tại sao khi nàng mặc toát ra vẻ giản dị, còn y lại tạo cảm giác hồ ly đến thế.

               Nàng rất muốn nhắc nhở đại sư: “Đại sư, chuyện này… chúng ta chỉ đùa vui ngày thôi, cần phải tìm cả những chuyện trong truyền thuyết, làm giống như quá làm gì?!”

               “Gọi là tướng công.” Y nghiêm mặt lại, tư thế ngồi nghiêm chỉnh, tay vẫn đeo chuỗi tràng hạt. rồi, tay kia của y nhấc lên, miệng cắn miếng chuối rồi lườm nàng cái.

               Bị lườm, Hình Hoan đành cũng phải cắn miếng chuối cầm tay.

               Trời đất, nàng chỉ buột miệng ra thế mà nay định ăn mấy chục quả chuối cùng nàng giảm béo .

               “Tướng… tướng… ” Y vẫn cứ lườm nàng, dường như muốn ép nàng phải gọi bằng được mới thôi, Hình Hoan lắp bắp, hai từ vốn quen thuộc nay cố gắng lắm vẫn thốt lên được, “Trời ạ, sao, cũng nhất thiết phải gọi ra thành tiếng, chỉ cần tự biết là giả vờ quan hệ gì là được.”

               “Kẻ xuất gia suông, bần tăng là làm được. Vì nàng muốn tướng công để hình của mình trong túi tiền tìm người đến vẽ chẳng nhẽ để ta tự vung bút? Đừng cười, đừng có mơ, bần tăng có nhiều thời gian thế?” được nửa, y lại giội cho nàng gáo nước lạnh, rồi y tiếp “Mà cũng luôn, ta có túi đựng tiền, lát nữa về phòng nàng làm cho ta cái, phải trông phù hợp với khí chất của ta, túi nhớ thêu chữ Hoan.”

               “Khí chất của ngươi có liên quan gì đến tên của ta” Y nịnh nàng để đền tội hay là muốn làm cho nàng tức chết đây.

               “Ai bảo là thêu tên của nàng, Phật tổ nên tham, biết đủ lạc, ta là người xuất gia, tất nhiên ta cần luôn được hoan.”

               “Phù!” Hình Hoan thấy tức nghẹn trong ngực, thế mà tên Thần bút còn bật cười được!

               Tiếng cười đáng có khiến Ngộ Sắc phải liếc nhìn sang, “Này, ta chuyện với người con của ta, ngươi chen ngang vào làm gì? Chăm chú vào, vẽ nhanh lên, ta có nhiều thời gian.”

               “Ngươi bận lắm sao? Ngày trước ngày nào cũng chăn dê ta cũng chẳng bận như ngươi.” Hình Hoan bất mãn phản kháng. Bận phải bày vẽ ra lắm chuyện như thế, thực ra chia tỉ lệ năm mươi năm mươi trước kia thành sáu mươi, bốn mươi nàng cũng chẳng tức giận gì nữa, tất nhiên là nàng phần sáu mươi, y phần bốn mươi.

               “Ta muốn tiết kiệm thời gian để dành thời gian cho nàng.”

               Để dành thời gian cho nàng, y phải tiết kiệm thời gian sao, cuộc đời y cũng lắm chuyện gớm? Nhưng dù sao trong lòng Hình Hoan cũng vẫn cảm thấy rất ấm áp khi nghe câu đó. Nàng cảm thấy hài lòng nhưng dám cười, sợ cười rồi tên hòa thượng lại : “Cười cái gì mà cười, người ta phải dành thời gian cho còn rất nhiều, nàng chẳng có gì đặc biệt hơn đâu.”

               Nàng chẳng muốn chuốc lấy nỗi nhục ấy, nên dành giả vờ tảng lờ như quan tâm, “Giời, tiết kiệm thế nào cũng chỉ có ngày thôi.”

               Chỉ là ngay cả Hình Hoan cũng nhận ra trong lời bâng quơ ấy nỗi nuối tiếc còn bao trùm hơn cả bất cần ban đầu của nàng.

               “Thưa nương, những lời lẽ như “tạm thời giả bộ”, “chỉ có ngày” là lời nguyền đấy à? những câu đấy nàng chết hay sao?” Y vốn tự tin với chừng mực của mình, cần nàng phải nhắc nhở nhiều như vậy!

               “Ơ… đại sư, người xuất gia dối, ta từng muốn tướng công hét lên với ta, cố gắng những lời ngọt ngào nhiều vào.” Tuy lời Ngộ Sắc đại sư ra rất mềm mại, khác hẳn về lượng cũng như độ gân cổ lên của tướng công. Nhưng! Cái kim trong bọc lại càng khiến người ta phải đề phòng.

               Vỏ quýt dày có móng tay nhọn, câu này quả đúng sai. Y vốn rất giỏi trút giận sang người khác, huống hồ lòng tốt của y nay bị chính nàng xuyên tạc, nên y có đủ lý do để bực tức với nàng. Nhưng y muốn giày vò nàng, lừa gạt nàng, đùa giỡn nàng… những điều y vốn có lắm chiêu nay bỗng vụt biến mất sau khi nhìn ánh mắt toát lên chờ đợi, yếu đuối của nàng.

               Y mỉm cười, nụ cười rạng rỡ như chiếc áo hoa đào y mặc lúc này, “Hừm, ta khen nàng xinh đẹp, ngắm lần đủ cho cả đời chưa? Huống hồ là được ngắm nàng những ngày trời, cố mà tận hưởng.”

               “…” Phù! những lời ngọt ngào cũng khiến người ta buồn nôn! Đúng là quá giả tạo!

               “…” Sao nàng lại có vẻ mặt như vậy chứ, con các nàng phiền phức, lời ngọt ngào lại chê bai là giả tạo.

               Chương 18: Đại sư, ngươi phải bảo vệ ta


   Dù trước đó Ngộ Sắc đại sư dối nàng bao nhiêu lần, nhưng lần này .

               Y chia cho nàng đúng nửa số bạc lừa được từ Nhậm Vạn Ngân.

               Y cũng ít những lời ngọt ngào, nhiều đến nỗi nàng có thể tận hưởng đến cả đời.

               Y cùng nàng mặc áo tình nhân, tuy chỉ là hai bộ miễn cưỡng có chút quan hệ với nhau.

               Sau bữa tối, y đưa nàng dạo bộ, gặp người quen trong giang hồ, y nhoẻn miệng cười chỉ nàng và : “Người con của ta, huynh đệ gặp rồi.”

               Y ăn chuối cùng nàng, ép Thần bút vẽ tranh, thậm chí…

               Kịch diễn rất trọn vẹn, y viết cả thư tình.

               Trong lá thư tình viết – Lúc cười trông nàng đẹp.

               Chính xác là vậy, chỉ có câu.

               Bên dưới ký tên: Người đàn ông của nàng… đúng, chữ “Người đàn ông” bị xóa tẩy thô bạo, cuối cùng bị sửa lại thành “Đại sư của nàng.”

               Tầng tầng lớp lớp những lời ngọt ngào ấy như cuộn kén, bó chặt lấy nàng, khiến nàng lan man, hư ảo như trong giấc mơ, khó lòng thoát ra được.

               Mãi đến tận hôm trước, họ gặp nhau ở nơi mà đáng lẽ nên gặp.

               “Ơ, đại sư, ngươi cũng đến đây để ăn trộm bảo bối sao?”

               “Nàng cũng vậy? Trùng hợp nhỉ, vậy cùng nhau!”

               Lời đối thoại lạ đời diễn ra trong phòng cất giữ vàng bạc của Nhậm Vạn Ngân. Phủ họ Nhậm náo nhiệt tổ chức đại hội quyên góp, vậy mà họ lại hẹn mà gặp ở đây. ràng y rất lý trí, họ là đồng bọn của nhau, là lang và sói chạm trán nhau với những mục đích của riêng mình.

               trùng hợp ngẫu nhiên khiến Hình Hoan trở về với thực, “ cần, cần. Đại sư công lớn, ngươi cứ lấy , ta chỉ là tình cờ ngang đây thôi.” Các bảo bối chất đống trong phòng khiến Hình Hoan sáng cả mắt, nhưng nàng vẫn giữ được biểu khiêm tốn.

               “Vậy sao? Vết thương mặt nàng cũng là do lần trước tình cờ ngang qua đây sao?” Y mỉm cười, bóc trần .

               dối với y cũng giống như múa rìu qua mắt thợ. Bởi vậy, Hình Hoan chọn cách thành , “Thực ra là thế này, những bảo bối này ta đều cần, ngươi thích lấy cứ lấy hết , coi như ta chưa thấy gì. Ta chỉ cần miếng đá thôi, ngươi có nhìn thấy nó ở đâu ? Nghe nó màu tím, rất đẹp.”

               “Miếng đá đó rất đáng giá sao?” cần nghĩ cũng biết rằng chắc chắn thứ nàng cần hề rẻ, nhưng y vẫn hỏi.

               “Đúng, đúng, đúng, ngươi lấy được nó rồi sao?”

               “Chưa từng thấy!”

               “… Đại sư, đừng đùa nữa, dù sao chúng ta cũng có danh phận vợ chồng ngày, sao ngươi lại có thể nhẫn tâm trở mặt đoạn tình đoạn nghĩa với ta chỉ vì mảnh đá sao?” Phì! Chưa thấy bao giờ y lại còn nó rất đáng giá?

               “Bần tăng nhẫn tâm.” Y rướn mày, nhìn điệu bộ của nàng, lên lời, bỗng cảm thấy buồn cười.

               Hình Hoan như thế bị người ta ép nhét con ruồi vào miệng, những điều định đành nín nhịn lại khi thấy biểu vô tình của y. Nàng biết mình có tố chất khiến đàn ông phải thương hoa tiếc ngọc, nhưng như vậy sao? Hừ, nàng cũng đâu có đương gì với y, trong mối quan hệ bình đẳng đôi bên cùng có lợi này, nàng phải chịu lép vế.

               “Ai cần biết ngươi có nhẫn tâm hay , cùng lắm năm phần bạc của ta cho ngươi hết, ta chỉ cần miếng đá đó thôi, như vậy ngươi có chịu ?”

               Y nhún vai, mỉm cười thể mình thể làm khác được.

               “Này, đừng có trêu tức ta thế chứ, nếu chuyện gì ta cũng dám làm đấy! Người có tin ngay bây giờ ta tìm Nhậm Vạn Ngân để tố cáo ngươi…” Chưa hết ánh mắt của nàng chợt nhận ra dưới chân Ngộ Sắc có túi trông rất nặng, “Ngươi cũng quá đáng! Mang cả cái túi to thế kia để đựng bảo bối, lại còn ních đầy thế kia! Ta tin trong đống đó có miếng đá.”

               Để được tận mắt chứng kiến, Hình Hoan vội quỳ xuống, bới tung túi đồ ra.

               Hạt tràng mắt mèo tránh tà màu đỏ, hàng thượng đẳng! Bát lưu ly, hàng thượng đẳng! Mõ bạch đàn tím, hàng thượng đẳng! Y cũng rất biết chọn đồ. Lật từng thứ đồ trong túi ra, Hình Hoan càng lúc càng cảm thấy có điều gì ổn, thú tìm bảo bối cũng tiêu tan. Áo cà sa, áo cà sa, áo cà sa, toàn là áo cà sa…

               có bạc vàng gì, y để tất cả số bạc lừa được lại cho nàng sao? Nếu vậy nàng phải mừng rỡ, nhưng chẳng hiểu nổi, có cố thế nào nàng cũng nhếch mép lên cười được. Hóa ra, dù là cười mếu cũng cần hao tổn tâm sức.

               “Hoan Hoan muội muội, ngờ nàng lại thích áo cà sa của bần tăng đến mức đấy. Nếu thích nàng có thể lấy cái làm kỷ niệm, bần tăng bận tâm điều đó. Nhưng xin đừng vò nát, cào xé nó như thế có được ?”

               Những lời lẽ mỉa mai được nàng đáp lại bằng cái nhìn ngỡ ngàng. Nhìn trừng trừng y hồi lâu, điệu cười mỉm ngửa mặt ấy khiến nàng thốt ra giọng thất vọng: “Người sắp rồi ư?”

               “Có vấn đề gì ? Thông thường đại sư phải rút lui khi thành công.”

               Dường như tất cả mọi thứ phát ra từ miệng y đều biến thành lẽ đương nhiên, ngay cả Hình Hoan cũng như bị ma xui quỷ khiến tự vấn lại mình, có vấn đề gì ? Những thứ cần lừa được lừa được, lẽ nào y còn phải đợi ăn tất niên sao? Nàng cười trừ, “Ừ, vậy bình yên, có cần ta tiễn đoạn ?”

               “… cần, chúng ta cũng có thân thiết đến mức như Lương Sơn Bá, Chúc Đài đâu, cần bắt chước kiểu tiễn đưa mười tám dặm như họ.”

               bất cần trong lời như chế giễu Hình Hoan, nàng thở mạnh, phản kích lại: “Ngươi nghĩ được như vậy là tốt, thực ra ta cũng có thời gian để tiễn ngươi. Mà này, ta là người cũng rất hiểu đạo lý biết ơn, đùa cùng ngươi ta thấy rất vui, có cái này ngươi cầm lấy, quà tạ ơn.”

               rồi, nàng rút từ trong túi áo thứ đồ, đầu ngẩng lên, tay chìa thẳng ra.

               Ngộ Sắc đưa tay ra, nắm chặt lấy, ngắm nhìn lát. Đó là cái túi đựng tiền, màu đỏ bắt mắt, viền thêu kim tuyến hình hoa hải đường nở rộ. Nổi giữa đám hoa là chữ “Hoan” rất lớn, mỗi đường kim mũi chỉ cũng thấy được tấm lòng của người làm ra nó.

               “Hoa văn trông hơi quê mùa.” Y lắc lắc rồi lạnh lùng bình phẩm, liếc thấy Hình Hoan trợn tròn mắt nhìn vì bất mãn, y mới lập tức phụ thêm nụ cười tươi rói, “Bần tăng bỏ qua những điểm đó, đành thu nạp vậy, có cần quà đáp lễ ?”

               “ thèm!”

               “ là tinh ý quá, bần tăng cũng nỡ tặng.” Y đưa mắt nhìn xuống Hình Hoan quỳ dưới đất, tay vỗ vỗ lên đầu nàng, làn tóc mềm đen len qua kẽ tay y. Rút tay lại, y “Mấy ngày gần đây ta cũng rất vui, có thời gian lại đến tìm nàng cùng chơi.”

               Hành động của y giống như vỗ về con mèo con. Hình Hoan nghiêng đầu, tránh khỏi bàn tay của y, nàng chịu lép vế, đứng bật dậy vỗ vai y, “Đại sư, đừng đùa nữa nữa, ngươi nghĩ ta có tướng công sao mà phải chơi cùng ngươi? Ngươi có thấy ai bỏ hàng để ôm lấy hàng giả bao giờ chưa?”

               “À đúng, nàng có tướng công, suýt nữa bần tăng quên mất. sao, tinh thần có chút lầm lỡ cũng sao, Phật tổ tha thứ cho nàng. Khi về với tướng công nàng vẫn có thể nghĩ đến ta. Nhưng đừng nghĩ nhiều quá, chỉ chút thôi là đủ.”

               “Vậy phiền đại sư chịu khó thắp hương cầu nguyện cho ta và tướng công, nếu sinh con trai nhận đại sư làm cha nuôi.”

               “Đừng khách sáo. Có cơ hội ta cũng sinh đứa để nàng thỏa nguyện mong ước làm mẹ nuôi, phải cảm động, có có lại.”

               “..” ràng là trong cuộc giao chiến này Hình Hoan ở thế thất bại.

               Nàng cố cười gượng còn Ngộ Sắc trước mặt tươi tắn trong cả ánh mắt. Nàng mím chặt miệng, lời, nàng thể hững hờ coi như có chuyện gì xảy ra như y được.

               Cắn chặt môi, cúi đầu im lặng, lát sau, nàng bất ngờ tiến lên phía trước, chân kiễng cao, ôm chặt lấy y.

               Từ ngày quen nhau đến giờ, đây là lần đầu tiên Hình Hoan ôm y chặt đến thế. Nghiêng đầu, má nàng chạm lên nách y, cảm nhận được y chợt cứng đơ người trong chốc lát, ngờ trong lúc tâm trạng thế này vẫn cảm nhận được thỏa mãn. Nàng nhanh chóng nhoẻn miệng cười, rồi lẩm bẩm khó hiểu: “Đại sư, từ nay còn được gặp ngươi nữa, phải ?”

               Cảnh tượng này còn lạ lẫm gì với Ngộ Sắc, lúc chia ly, người con ôm gọn trong vòng tay, y được thưởng thức nhiều lần, nhưng đây là lần đầu tiên y đẩy họ ra. Trước câu hỏi của nàng, y chọn im lặng.

               “Sau này tướng công có mắng nhiếc, chỉ cho ta ăn lương khô cũng có ai đưa ta ăn cá nướng nữa, đúng ?”

               “…” Đồ cáo già, định giở trò tình bi lụy gì đây. Vui lắm hay sao?

               “Ừm, nếu đại sư rảnh nhớ thắp giúp ta mấy nén hương phù hộ độ trì cho ta hạnh phúc, phù hộ độ trì cho tướng công ta từ nay biết trân trọng ta, phù hộ độ trì cho ta và tướng công nhanh chóng động phòng, phù hộ độ trì cho ta khi động phòng bị đau quá, phù hộ độ trì cho tướng công…”

               “ ta tốt vậy sao?” Y chưa từng gặp tên chặt củi đó, trong thời gian ngắn tới cũng muốn gặp vì chỉ thêm bực mình. Nhưng dù sao, sau lần giao chiến với qua tấm cửa ngăn cách, y biết rằng nàng hạnh phúc, người đàn ông đó cũng thể đem lại cho nàng hạnh phúc.

               Y hiểu, hiểu tại sao nàng lại bị đối xử như vậy, nhưng nàng vẫn nhanh chóng quên giận dữ, vẫn cố chấp như vậy.

               “Rất tốt!” biết dịu dàng, biết lãng mạn, lúc nào cũng ở tận cao, khiến nàng lúc nào cũng cảm thấy mình bé. Triệu Vĩnh An trong mắt nàng phải là người tốt, càng phải làm người chồng tốt.

               “Vậy mắt nàng bị gỉ mắt làm cho mờ rồi sao?”

               “…” Đại sư, ngươi giữ được bình tĩnh nữa rồi sao? Câu ấy khiến Hình Hoan nhìn chăm chăm y, trông y giống hòa thượng lắm nhưng lúc nào cách chuyện của y cũng đều đều, ràng, những lời có ý bực dọc như vậy quả hợp với khí chất của y. Nàng chau mày, nghiêng đầu nghĩ lát rồi cười trừ, “Ngươi hiểu đâu, có những người thể là họ tốt ở điểm nào, nhưng số định. Ở đời này ta bội tình bội nghĩa nhiều rồi, nhưng được phép phải với tướng công.”

               “Ừm?” Lời phát ngôn như câu thề khiến y hiểu lắm, và cũng cảm thấy cần thiết phải cố hiểu, “Ta chẳng phải với nàng, dù có là số định ta cũng cùng nàng vượt qua.”

               “Thôi đây, ta vội.” Bỗng y mỉm cười, chặn đứng khí càng ngày càng trở nên khó hiểu, đưa tay đẩy người con ra.

               Sau khi buông câu lạnh lùng, y thẳng thèm nhìn lại.

               Bị đẩy ra vô tình, Hình Hoan chớp chớp mắt hồi lâu rồi mới định thần lại, tay dừng lại giữa trung biết nên giơ tay lên hay thả xuống. Nàng muốn kéo lấy vạt áo của y, nhưng dựa vào cái gì mà nàng có thể làm thế? Nàng muốn được giống như y, thản nhiên câu “Ta vội”, nhưng nàng tu hành được đức tính coi tất cả thế gian đều hư vô như trong sách Phật dạy…

               Đại sư, trong số những lời ngọt ngào ngươi , có thể coi số là được ? Nếu ta thực là kẻ đoản mệnh ngươi có đưa cho ta , có siêu độ cho ta ? Còn nữa… ta coi những chuyện xảy ra gần đây là giấc mơ, sau khi tỉnh dậy xóa sạch ký ức, nếu như vậy , chúng ta chẳng phải chẳng còn là gì của nhau nữa?

               Những lời nung nấu trong lòng ấy nàng muốn lấy hết dũng khí để ra.

               Nhưng Ngộ Sắc cho nàng cơ hội để mà lưu luyến.

               Cái màu đỏ bạc mất tích dưới bóng chiều, đỏ rực, mà cũng rực đến nhạt nhòa… chẳng chút vướng bận.

               Thương gia giàu có Nhậm Vạn Ngân nổi tiếng kinh thành vì thói keo kiệt lâu hào phóng phát tài lộc như thế.

               Để toàn thể bách tính kinh thành biết đến nghĩa cử hảo tâm của , để việc thiện làm sớm đến tai Phật tổ, tổ chức linh đình đại hội quyên góp, mời tất cả những người quen biết trong thương hội đến cổ vũ, tham gia. Các bàn tiệc bày đầy thức ăn trong khu sân to nhất trong phủ, chỉ cần là những người có khuôn mặt đầy đủ ngũ quan đều có thể vào ăn uống thoải mái.

               Nhân sĩ trong giang hồ lũ lượt rước khẩu hiệu bày tỏ lòng cảm kích đến.

               “Nghe , bỗng dưng chuyển tính là vì người con , đúng là nghìn vàng mua nụ cười của người đẹp.” Tên nô gia Triệu gia trang cẩn thận từng lời khi truyền tin lại cho nhị thiếu gia.

               Nhưng, từ đầu đến cuối, nhị thiếu gia vẫn lãnh đạm như thường, coi như chẳng gì liên quan đến mình, điềm nhiên thưởng thức trà nóng.

               lúc sau, thấy tên nô gia nhà mình có xu hướng thao thao bất tuyệt như xe bóp được phanh, chàng chịu nổi, “Ta còn nhớ là sai các ngươi thám thính tin tức của Hình Hoan và tên gian phu cơ mà.”

               “Nhị thiếu gia, ngài để con hết, chuẩn bị đến chỗ mấu chốt. Giang hồ đồn rằng, nương khiến Nhậm Vạn Ngân phải cam tâm tình nguyện ném nghìn vàng ra tên là Hình Hoan!”

               “Mấy ngày gần đây ta gặp quá nhiều người tên là Hình Hoan rồi!” Lần này chàng thèm gặp nữa, trong lòng đoán chắc lũ nô gia bất tài nhà mình lại tìm sai hướng. Người con ấy có khả năng khiến người ta phải bỏ ra hàng ngàn lượng vàng sao?

               “Lần này là , nam nữ trong giang hồ đều nhất loạt đồng thanh khẳng định với nô tài đến mười lần, nương khiến công tử họ Nhậm đổi tính tuyệt đối là a hoàn Hình Hoan của Triệu gia trang.”

               Rầm! Nhị thiếu gia điên cuồng lại xuất , tách trà sứ Thanh Hoa bị chàng đập vỡ vụn.

               Bọn nô gia dám gì, im thin thít nhìn chàng từ từ đứng dậy, lại lại trong đại sảnh.

               “Còn ngẩn người ra đấy làm gì? Theo ta bắt gian phu!” lát sau, chàng quyết đoán ra lệnh.

               Chàng cảm nhận sâu sắc được rằng tôn nghiêm của đàn ông trong chàng bị chà đạp, ngờ tất cả đám giang hồ đều biết cả, chỉ có chàng là mụ mị chẳng hay biết gì.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :