1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Duyên trời định - An Tư Nguyên (23)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 19: Ta muốn nàng cười cho ta xem ngay bây giờ


   #993366;'] Thương nhân gian ác nổi tiếng kinh thành nay cải tà quy chính, chuyện ngày được tuyên truyền khắp các hang cùng ngõ hẻm.

   #993366;']            Khung cảnh đại hội quyên góp vô cùng hoành tráng, số bạc này Nhậm Vạn Ngân bỏ ra cũng xứng đáng.

   #993366;']            “Làm thiện tích đức là điều nên làm, mọi người phải xúc động như vậy, và cũng đừng cảm ơn ta, cần cảm ơn Ngộ Sắc đại sư và Hình Hoan nương. Nhờ được hai vị chỉ dẫn, nhân sinh quan và giá trị quan của Nhậm mỗ tôi mới đạt đến được thăng hoa như vậy. Hình Hoan nương chỉ có vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành mà tấm lòng lương thiện, tính tình bên ngoài mềm yếu nhưng bên trong mạnh mẽ hấp dẫn sâu sắc tôi, trong dã tính có dịu dàng, trong u buồn có bứt phá, quả xứng là hình mẫu của nữ nhi, quà tặng của nam giới…”

   #993366;']            Lời mở đầu của Nhậm Vạn Ngân ngày càng lệch chủ đề, giọng điệu có chút hơi men say, ánh mắt đầy ngưỡng mộ làm các nhân sĩ giang hồ bên dưới thể hiểu nổi.

   #993366;']            ai thấy nổi nương ngồi đoan trang ghế đó và Hình Hoan trong tưởng tượng có điểm gì tương đồng.

   #993366;']            Nàng diện bộ váy ống tay rộng màu xanh. Chất liệu lụa tơ tằm thượng hạng cũng bị lu mờ trước làn da trắng ngần nơi cổ áo của nàng. bờ vai là đóa hoa hải đường diễm lệ, rất rực rỡ, giống với màu xanh bình thường, đó là màu đỏ thẫm. Phần thân dưới váy xếp trông như những làn sóng, ôm sát lấy thân nàng.

   #993366;']            Khuôn mặt nàng quá đẹp nhưng rất thiện cảm. Nàng hơi cúi đầu, ánh mắt nhìn mông lung, cứ nhìn chằm chằm vào cái ghế trống ở bên cạnh.

   #993366;']            “Thần y, nương đó có là Hình Hoan ?” Làm sao người có thể thoát xác trong vòng mấy ngày được? thể nào, bởi vậy em trong giang hồ hoàn toàn có lý do để hoài nghi.

   #993366;']            “Đúng mà, đúng mà!” Thần y may mắn có dịp chứng kiến hình ảnh nàng thoát khỏi chiếc áo bông to dày gật đầu xác nhận.

   #993366;']            “ , nhìn kỹ các nét cũng có điểm giống.”

   #993366;']            Hình Hoan chẳng màng đế ý những lời bình luận của mọi người, từ đầu đến cuối nàng cứ đờ đẫn nhìn về chiếc ghế bị bỏ trống. Bỗng chốc ảo giác về, dường như có nam nhi thích mặc áo cà sa xanh lục ngồi ở đó, nhìn về phía nàng mỉm cười, cùng nàng hưởng thụ niềm vui thành công sau vụ lừa đảo.

   #993366;']            Nghĩ rồi bất giác nàng mỉm cười, rất khớp với những lời ca tụng của Nhậm Vạn Ngân.

   #993366;']            “Xem ra đúng là ngàn vàng mua nổi nụ cười giai nhân!” Giọng nghe rít qua khẽ răng từ đằng sau chắn ngang lời Nhậm Vạn Ngân, đồng thời khiến Hình Hoan chợt bừng tỉnh.

   #993366;']            Giọng quen thuộc khiến nàng ngẩng phắt đầu lên, nhác thấy hình bóng tướng công nhà mình, nàng bất giác ngẩn người có chút phản ứng nào.

   #993366;']            “Hình mẫu của nữ giới, món quà của nam giới, hả? Nàng mang quà gì cho ?!” Chàng nhìn thẳng chăm chăm vào nàng.

   #993366;']            Mất lúc lâu chàng mới xác định chính xác người ngồi trước mặt mình giờ chính là Hình Hoan.

   #993366;']            Vóc dáng thon thả, khuôn mặt thanh tú, khí tiết thanh cao… những cụm từ miêu tả đối với người con trước mắt đều có liên quan gì đến Hình Hoan trong ấn tượng của chàng.

   #993366;']            Nhưng nụ cười khắc sâu má nàng vừa rồi khiến chàng loại bỏ tất cả những nghi ngờ. sai, mỗi lần nàng cười với chàng cũng vẫn luôn có thái độ dịu dàng vô ngần như thế.

   #993366;']            “Thiếp…” Tất cả mọi chuyện quá bất ngờ, khả năng ứng biến của Hình Hoan vẫn chưa đủ để xử lý tình huống này.

   #993366;']            Tuy định liệu trước rằng đại sư ra chắc chắn có phiền phức đến nàng, nhưng nàng ngờ phiền phức ấy lại khó khăn như nhảy vào lò lửa đến vậy. Triệu Vĩnh An đích thân đến bắt người? Nàng nên tiếp tục đóng vai a hoàn của chàng hay cuối cùng có thể gọi chàng tiếng “tướng công”?

   #993366;']            Ông trời dường như thấy báo ứng như vậy chưa đủ, Hình Hoan chưa kịp hết bàng hoàng người thể ngờ tới nữa lại xuất .

   #993366;']            “Du dân thất nghiệp các người lại tụ tập phi pháp! Cả người nữa, là thương gia mà chăm lo nghề nghiệp, lại đàn đúm với đám du dân thất nghiệp này. Quyên góp là chuyện tốt nhưng sao phải tụ tập? Có lệnh chỉ cho phép của triều đình ? có tức là phạm pháp! , theo ta về trình quan!”

   #993366;']            cần biết chuyện trắng đen thế nào đòi bắt người chẳng còn ai khác ngoài nàng quá rãnh rỗi Hiểu Nhàn muội muội? Hình Hoan cần ngẩng mặt nhìn đều có thể đoán ra người đến là ai.

   #993366;']            “ … tại sao lại là ? Sao chẳng chỗ nào là thấy mặt ?” Từ phía dưới có tiếng hỏi lắp bắp.

   #993366;']            “Ta cần trở thành “Nữ bộ khoái đệ nhất trong thiên hạ”, ở đâu cần ta là ta có mặt!”

   #993366;']            “Ở đây chẳng ai cần …”

   #993366;']            “Ai vậy, Vĩnh An huynh cần ta!”

   #993366;']            “…”

   #993366;']            Lời này vừa thốt lên, bầu khí xung quanh trở lên khác thường. Tuy ai biết thân phận của Hình Hoan, nhưng nàng vẫn cảm nhận thấy có những đôi mắt lúc lúc lướt nhìn về phía mình, thấp thoáng như thể giấu nhạo báng, châm chọc.

   #993366;']            Nếu Triệu Vĩnh An xuất ép nàng vào thế tiến thoái lưỡng nan xuất của Quản Hiểu Nhàn như đổ thêm dầu vào lửa, khiến nàng cảm thấy vừa nóng như ngồi lưng hổ lại vừa cảm nhận rệt mùi vị của sỉ nhục. Đó là cảm giác khó mà nuốt trôi được, nàng cúi gằm mặt, lặng lẽ gì, muốn được trốn sau lưng Ngộ Sắc nhưng chợt bàng hoàng nhận ra, y còn ở đây.

   #993366;']            “Này này… xin cho hỏi, cảm phiền cho ta hay chuyện gì diễn ra ở đây?” Kinh ngạc hiểu chuyện gì, ánh mắt Nhậm Vạn Ngân ngơ ngác. Nhìn vòng đám người trong giang hồ, lại quay sang nhìn lát nàng Hình Hoan có vẻ mặt bất thường, sau cùng mới nhìn hai con bài Trình Giảo Kim [1] từ đâu chợt bắn ra.

   #993366;']            [1] Con bài trong trò chơi điện tử.

   #993366;']            “Phải chăng lâu rồi Nhậm công tử gặp đàn bà? con lợn cái cũng được ngài ca ngợi đến mức đó?”. Từ đầu đến cuối, Triệu Vĩnh An cứ nhìn trừng trừng Hình Hoan, thể giấu nổi bực tức trong ánh mắt.

   #993366;']            Có thể thấy những lời này là trái ngược với suy nghĩ thực trong lòng. Chàng thậm chí còn thể nào bỏ qua cả ngỡ ngàng ban nãy khi vừa mới nhìn vẻ đẹp của nàng, nhưng như vậy sao? Nàng ta khổ tâm đóng vai xấu xí trước mặt chàng vậy mà lại thoải mái cho người khác tận hưởng vẻ đẹp của mình, thế là ý gì?

   #993366;']            “Hả, Phủ họ Nhậm nuôi lợn.”

   #993366;']            “ vậy sao? Công tử, con lợn này dễ nuôi đâu, khiến ngài phải mất mặt!” Triệu Vĩnh An vẫn vừa nghiến răng vừa .

   #993366;']            Hòa thượng để tóc, thương nhân giàu có nhất… người con này coi chàng ra gì, những gian phu xuất hết người này đến người khác có nghĩa là gì? Có nghĩa là nàng ta luôn có cách để tìm thấy đám đàn ông phẩm vị thấp hèn phải ? chỉ phẩm vị thấp hèn mà còn ngu dốt! Tình nguyện vì nàng ta mà vung tay ném ngàn vàng.

   #993366;']            Đáng khinh, biết dùng ngàn vàng để mua nụ cười giỏi lắm sao? Có thể hiểu thế nào là có trước có sau? Vị tướng công mà nàng ta vẫn gọi này còn chưa chết, đôi trai đáng chết này dám vội mừng thế sao?

   #993366;']            “Mang bạc vào đây”. Mối tức này chàng nhịn nổi. Người vợ vốn muốn từ hôn từ lâu có thể bỏ bất cứ lúc nào, nhưng thể để gian phu cướp thế thượng phong của chàng trước bàn dân thiên hạ như thế được.

   #993366;']            Nghe tiếng ra lệnh của chàng, nô gia nhà họ Triệu lục đục vác hòm nặng lên. Khi hòm được mở ra, đầy bạc bên trong khiến ít người phải xuýt xoa thành tiếng. Trong đó, nghi ngờ gì, người có tiếng xuýt xoa lớn nhất là Hình Hoan.

   #993366;']            “Thấy chưa, nếu thành tâm muốn làm việc thiện hãy như Vĩnh An huynh đây, lặng lẽ mang bạc đến, phóng khoáng quyên góp. Còn ngươi ra cái thể thống gì, tụ tập bất hợp pháp, lại còn mù quáng khen ngợi người con xấu xí thế kia. Với tư cách là bộ khoái tận trung có trách nhiệm, ta bắt ngươi còn bắt ai nữa?” Quản Hiểu Nhàn cướp lời chen vào, như lời giải thích cho hành động của Triệu Vĩnh An.

   #993366;']            Cách hách dịch ấy như đập mạnh vào tim Hình Hoan. Đúng, nàng đẹp, khuôn mặt tầm thường thể đáp ứng thẩm mỹ của tướng công nhà nàng; Nàng đủ nũng nịu, tiếng “Chàng Vĩnh An” ngọt ngào kia nàng cất lên lời được; Nàng cũng tài nào học được cách tán dương chàng trong những tình huống như thế này, tình huống mà chẳng hiểu nổi dụng ý của Triệu Vĩnh An là gì.

   #993366;']            “Nhị thiếu gia, đầu óc công tử có vấn đề gì vậy? Nhậm công tử vui vẻ quyên góp, công tử sao gây chuyện ồn ào gì chứ?”

   #993366;']            “Nàng gọi ta là gì?” Từng câu từng chữ nàng ra chàng đều nghe rất , ràng đó là cách xưng hô do chính chàng quy định ra, nhưng giờ phút này chàng thấy nó nghe sao mà chướng tai. Cái từ “Nhị thiếu gia” khô cứng kia nghĩa là gì! Mới có vài ngày, chàng vinh quang bị mất chức rồi sao?!

   #993366;']            “Nhị thiếu gia.” Nàng quay mặt , dám nhìn thẳng vào mắt chàng, sợ rằng còn đủ dũng khí để thanh minh cho mình, “Nếu như công tử và nương bộ khoái đây quá nhàn rỗi cũng nên tính xem nên chơi trò khác, ở đây làm việc chính đáng, phải trò chơi.”

   #993366;']            “Ta cũng đến đây để quyên góp! Vung tay nghìn bạc mà thôi, ta quyên góp được. Cười, ta muốn nàng cười cho ta xem ngay bây giờ!” Chàng đưa ra thông điệp cuối cùng, chờ đợi như chắc chắn nàng quay lại cười làm nũng hiền lành dễ bảo như mọi khi, cùng chàng về nhà, kết thúc vụ lộn xộn này.

   #993366;']            “…” Chi bằng chàng suy nghĩ chín chắn rồi cho ta lá từ hôn, chính thức đuổi ta ra khỏi nhà hơn!

   #993366;']            Tiếng lòng ấy tuy Hình Hoan thể thành lời nhưng thực nàng khó lòng mà nghĩ vậy.

   #993366;']            Để nhân sĩ trong giang hồ nhanh chóng trả hết nợ cho nhà họ Triệu, nhanh chóng kết thúc cái đại hội đại biểu võ lâm, vừa phải dối lại còn diễn kịch, còn phải giặt biết bao nhiêu áo cà sa cho đại sư, nấu biết bao bữa cơm cho y. Tuy phần lớn là công của đại sư nhưng nàng cũng rất vất vả.

   #993366;']            Kết quả sao? Kết quả là chẳng hiểu thế nào chàng dẫn Hiểu Nhàn muội muội của mình đến phá rối, lại còn trong chớp mắt vung ra nghìn vàng. Muốn nàng cười về nhà hãy tính, cười mỉm, cười to, cười đau đớn, cười ngượng, cười khờ, cười nhăn da rung thịt… chàng thích kiểu nào nàng cười hết cho được sao? Có cần phải làm lớn như thế này ?

   #993366;']            “Hình Hoan! Lâu rồi được nhận thư từ hôn nàng ngứa ngáy chân tay rồi phải ?” Nàng phản ứng gì, khiến chàng phẫn nộ đến mức như muốn sụp đổ. Để uy nghiêm của mình thêm có uy lực, chàng rút chiếc roi bạc chuyên dùng để thực thi gia pháp bên thắt lưng ra.

   #993366;']            “Ơ, công tử, thư từ hôn, công tử nhận nhầm người rồi sao?” Đối với người cầm hung khí nên làm căng, nhưng cũng thể mặc kệ Hình Hoan như vậy, nghĩ nghĩ lại, Nhậm Vạn Ngân cố thử tìm cái kết có hậu.

   #993366;']            “Nhận nhầm, người con này gọi ta là “tướng công” hai năm trời, theo ngươi ta quen thân nàng có bằng ngươi ?”

   #993366;']            Tiếng thét lớn của Triệu Vĩnh An bục khán đài khiến vở kịch càng lúc càng lên cao trào. em giang hồ bên dưới ngớt lời ngạc nhiên. ai có thể ngờ được, thoắt cái a hoàn Triệu gia trang trở thành nhị thiếu phu nhân, càng thể ngờ được, nhị thiếu gia thỉnh thoảng còn kiêm thêm chân chặt củi!

   #993366;']            “Vĩnh, Vĩnh An huynh… ta, ta, ta là nương tử? Sao có thể như vậy! Muội từng gặp ta, ta là người của tên hòa thượng giả…” Đến đây vì nghe báo có tụ tập phi pháp, nhưng Hiểu Nhàn thể ngờ được ở đây lại có tin động trời như thế.

   #993366;']            Quả nhiên đúng là còn có tên hòa thượng nữa! Chàng còn tâm trí để quan tâm đến lời của Hiểu Nhàn, chàng vẫn phải giữ vẻ mặt bình tĩnh đến giữ sĩ diện cho mình, “Lạc thú khuê phòng, chúng ta thích đóng vai a hoàn và cậu chủ sao!”

   #993366;']            “Công tử từ hôn, công tử bình tĩnh nào, công tử nhận nhầm người rồi, ta gặp vị hôn phu của nàng đây rồi.” Trong tình cảnh rối ren này, Nhậm Vạn Ngân cẩn trọng từng từ .

   #993366;']            Khá tốt! Lại còn cả vị hôn phu nữa. Quả là chàng đánh giá thấp nàng, ánh mắt như đâm lao nhằm thẳng vào Hình Hoan, nhưng khác với kiểu gào thét lúc nãy, nay chàng bình tĩnh hơn, “Tự nàng hãy , ta là gì của nàng?”

   #993366;']            “Tướng công…” Ánh mắt đáng sợ của chàng khiến Hình Hoan khiếp sợ buột miệng trả lời theo phản xạ, nhưng khi nhìn khuôn mặt ngạc nhiên sững sờ của Nhậm Vạn Ngân bên cạnh, nàng chợt tỉnh ngộ ra, “Đúng vậy! Trước kia quả đúng chàng là tướng công của thiếp, nhưng chàng từ thiếp biết bao nhiêu lần rồi. Chúng ta thống nhất từ sau chàng là ông chủ, thiếp là a hoàn. Chẳng lẽ chàng hối hận rồi sao? Đừng như vậy, thư từ hôn viết thể thu lại được, nhị thiếu gia, công tử cần gì phải quyến luyến mãi như thế.”

   #993366;']            Nàng vô cùng khôn khéo chuyển đổi tình thế khi trót lỡ lời, so với những lần dối trước kia, lần này chí ít cũng có nhiều thông tin , nhưng e sợ trong lòng nàng lại tăng chứ giảm chút nào.

   #993366;']            “Ồ, hóa ra công tử là chồng cũ.” Nhậm Vạn Ngân như vỡ lẽ ra mọi chuyện, dù chuyện này Hình Hoan chưa từng kể, nhưng nghe ai cũng có chuyện cần giữ riêng cho mình, tỏ ra thấu hiểu. nhân tiện cũng bày tỏ đồng cảm hiếm có: “Chồng cũ, lời Hình Hoan công tử nghe rồi chứ, chuyện tình cảm thể miễn cưỡng, thôi hãy bỏ qua .”

   #993366;']            “Cút! “chồng cũ” ai cho phép ngươi gọi như vậy?” Đến tận lúc này, Triệu Vĩnh An mới định thần lại sau những gì Hình Hoan . Nàng Hình Hoan mà chàng quen thuộc, nghe chàng quát lên là người mềm nhũn ra, biết từ chối bất cứ cầu nào của chàng, càng có chuyện cầu lại chàng nên quyến luyến cái gì. thực tế, nàng ta cần phải quyến luyến chàng mới đúng, “Hiểu Nhàn muội muội, người tổ chức tụ tập phi pháp này trao lại cho nàng, ta dẫn người con này về xử lý việc nhà trước!”

   #993366;']            “Xử lý việc nhà”, bốn chữ đơn giản ấy khiến Hiểu Nhàn nhanh chóng lấy lại tinh thần phấn chấn hẳn lên, “Vâng! Muội để huynh phải thất vọng đâu, chàng cũng được để muội thất vọng đâu đấy. Vĩnh An huynh, cố lên, chứng cứ rành rành, lần này chàng phải đuổi bằng được ả ta ra khỏi nhà. Đợi muội làm xong việc ở đây, muội trình bày ràng chuyện của ả và tên hòa thượng giả cho chàng nghe.”

   #993366;']            “Đợi, đợi …” Đúng là mải mê tâm , chẳng hay ho chút nào. Nếu họ muốn nàng là người ngoài, nàng đành chịu giữ đúng thân phận của mình, muốn xử lý việc nhà cũng được. Nhưng… còn đống bạc kia, cũng phải mang mấy hòm bạc đó về nhà trước , nàng thể nào làm chuyện buôn bán lỗ vốn được, trộm gà được lại mất luôn cả nắm thóc!

   #993366;']            “Người đâu! Bịt mắt nàng ta lại, để nàng ta nhìn tên gian phu kia thêm phút nào!” Ánh mắt đơ ra bất động của nàng được Vĩnh An lý giải thành ánh mắt lưu luyến muốn rời xa Nhậm Vạn Ngân.

               Chương 20: Từ hôn đến kiếp sau, sau, sau, sau nữa
    

   Cho dù những tượng bất thường trời mưa đỏ, mặt trời mọc đằng tây, thiên cẩu ăn mặt trăng… cùng xuất cùng lúc cũng thể khiến người ta chấn động như tình cảnh diễn ra trước mặt lúc này.

               Nhị thiếu gia vác nhị thiếu phu nhân về rồi!

               Chính xác là vậy, dù nương được vác vai trông người thon thả nhàng, khuôn mặt thanh tú giống với Hình Hoan mà người nhà họ Triệu còn nhớ. Nhưng điệu bộ cúi gằm mặt, phản kháng, cựa quậy, vâng vâng dạ dạ cũng đủ để họ nhanh chóng nhận ra đó là nàng. Lẽ nào nhị thiếu phu nhân mất tích mấy hôm nay phải là vụng trộm mà là đến cửa hàng tạo hình nổi tiếng nhất chốn kinh thành?

               Chuyện khiến người ta thể ngờ tới còn ở phía sau.

               Nhị thiếu gia bước nhanh ngừng nghỉ xông thẳng vào phòng, đóng cửa chốt khóa, vội vã đẩy nhị thiếu phu nhân lên giường, chàng bực bội xé toang bộ trang phục bó sát, bĩu môi, ánh mắt như đóng đinh lên người nhị thiếu phu nhân run bần bật co quắp giường, màu sắc ánh mắt ấy phát ra giống như muốn lột sạch quần áo người con ra.

               thực tế đúng là như vậy, chàng mất hết kiên nhẫn rít lên qua khóe miệng: “Cởi bộ đồ hở hang, ra thể thống gì kia ra!”

               “Úi!” Đám người hầu chen nhau bên ngoài hít thở sâu vào trong.

               “Ơ…Đừng như vậy, bao nhiêu người nhìn thấy kia, thiếp xấu hổ lắm.” Hình Hoan chìa cánh tay yếu đuối với lấy cái chăn, quấn chặt lấy thân mình. Nàng giương đôi mắt như vô tội, tay chỉ về đám người đen ngòm bên cửa sổ.

               Vĩnh An nhìn về phía nàng chỉ, hít sâu, cố giữ bình tĩnh, bước nhanh đến bên cửa sổ, ánh mắt lạnh lùng nhìn thẳng vào từng khuôn mặt cứng lưỡi trơ mắt nhưng lại vô cùng háo hức, “Chán sống rồi hả? Cút hết cho ta!”

               Rào rào, đám người tản ra, chỉ còn sót lại tên nô gia phản ứng chậm chạp chưa kịp lẩn .

               “Ngươi muốn bị viết thư từ hôn hả?” Vĩnh An trừng mắt nhìn , tay chuẩn bị đóng cửa sổ lại.

               “…” Nhị thiếu gia, ngài có cần phải soi gương lại , chuyện đến mức này, giống điệu bộ dám viết thư từ hôn lắm sao? Tên nô gia cứng lưỡi, dám những điều mình nghĩ trong lòng ra, đành cười ngô nghê. “Nhị thiếu gia, nô tài, nô tài chỉ muốn biết hôm nay ngài có muốn ăn bánh sủi cảo ? Hì hì.”

               “Ăn em mi ý!” Chính là , chính là tên khốn nạn hôm đó rủa chàng biến thành mắt gà chọi.

               “Vậy ngài cứ tiếp tục, hì hì, tiểu nhân xin cáo lui, tiện thể đóng cửa cho ngài.” Lần này tên nô gia phản ứng rất nhanh, vụt cái biến mất. Nhớ tới đứa em mới tám tuổi ở quê, rất đau lòng, nghĩ rằng phải viết ngay về nhà bức thư, để cha mẹ bảo vệ em kỹ vào, tránh để bị nhị thiếu gia ăn mất.

               Đám người giải tán hết, nhưng cục tức trong lòng Triệu Vĩnh An vẫn chưa hết, nuốt nổi mà chẳng nhổ ra được, cứ nghẹn ở cổ họng, nó luôn nhắc chàng rằng người con trước mắt kia to gan làm quậy, cắm cho chàng cái sừng là chắc chắn! Còn chàng, cứ như thằng ngốc tin tưởng nàng có cho chăn dê cũng thể rời xa chàng.

               Nỗi tức giận càng lúc càng sôi lên, chàng gì, quay người , lôi từ sau tấm che giường cái hòm trúc, vứt mạnh xuống trước mặt Hình Hoan.

               “Thứ gì vậy?” Hình Hoan lui người lại phía sau. Thấy chàng trả lời, nàng rướn người lên, lấy ra trong hòm hàng tập thư.

               mỗi phong bao đều ghi hai chữ “Từ hôn”

               Số lượng quá nhiều, khiến nàng nhìn mà ngao ngán. hiểu nổi chàng hận nàng bao nhiêu, ghét nàng thế nào, mà ngày đêm viết nhiều thư từ hôn như thế này?

               Nàng cắn chặt môi, gì, lặng lẽ lấy những lá thư từ hôn đó ra, xếp lại ngay ngắn. Nàng cứ nghĩ rằng mình sớm chai lỳ với những cái này, nhưng… trong tim vẫn thấy chua chat, đắng nghẹn ở cổ họng, đôi mắt ướt khiến Hình Hoan hiểu rằng bản thân kiên cường như mình vẫn tưởng.

               “Đợi lát!” Chàng liếc mắt sang, nhìn cái bóng dáng ở giường, trong khoảnh khắc ấy, im lặng của nàng như đâm mạnh vào trái tim chàng. Nhưng khi nhìn thấy bờ vai nàng hở lộ ra ngoài, mắt chàng bỗng căng ra.

               “Có chuyện gì?” Nàng nhẫn nhịn bỏ qua tâm trạng của mình, dũng cảm ngước lên, chán nản nhìn thẳng mặt chàng.

               “Màng thủ cung [1] của nàng đâu?”

               [1] Màng trinh của con .

               “… Từ trước đến nay thiếp chưa từng có.” Nàng lặng người , người đàn ông danh chính ngôn thuận sớm tối cùng nàng trong suốt hai năm trời, trước ngày hôm nay liệu từng liếc mắt để ý đến nàng lần nào chưa?

               “Hiểu Nhàn người con nào cũng có, sao nàng lại chưa từng có bao giờ?” ràng là Vĩnh An hiểu nhầm ý nàng, chàng nghĩ ngay từ đầu mình cưới phải đồ cũ!

               “Mẹ thiếp chưa bao giờ đánh dấu cho thiếp!” Ánh mắt đó là gì nhỉ? Trước khi quen chàng ngày ngày nàng làm bạn với lũ dê, lẽ nào chăn dê cũng bị mất trinh tiết? Lời lẽ đay nghiệt, ánh mắt hà khắc, khiến nàng dường như mất kiểm soát, bực dọc đáp lại, tại sao thứ Quản Hiểu Nhàn có nàng cũng phải có. Trò chơi của người phú quý ấy nàng chơi nổi!

               Nghe vậy, chàng thở , đôi lông mày vẫn chau lại, “Vậy nàng có quan hệ như thế nào với cái thằng quyên góp ngớ ngẩn ấy? Buổi tối hôm đó ai đưa nàng ?” So với Nhậm Vạn Ngân chàng quan tâm hơn đến kẻ đưa nàng ngay trước mặt chàng. Dù nhìn khuôn mặt của đối phương, dù nghe giọng của đối phương, nhưng Vĩnh An vẫn khẳng định rằng người đó thể là Nhậm Vạn Ngân.

               Người con trước mặt ngồi quay lưng về phía chàng, chàng nhìn được nét mặt nàng nhưng vẫn cảm thấy rằng cả thân hình nàng như cứng lại.

               Hình Hoan mím chặt môi, tức giận vò xé đống thư từ hôn trong tay. Tên quan phóng hỏa đốt lửa dựa vào cái gì mà dám chất vấn thảo dân thắp đèn như nàng? Chàng còn muốn nghe câu trả lời như thế nào? Hay tốt nhất nàng cứ từ từ nhận hết cả bảy tội nhà Phật, để chàng có đầy đủ lý do đuổi nàng , để chàng cưới nàng Hiểu Nhàn muội muội có dấu ấn hổ phách chết tiệt về làm vợ?

               Vậy được, để nàng cho chàng toại nguyện! Dù sao cuộc hôn nhân bình đẳng này khiến nàng quá mệt mỏi rồi, chàng sống cũng mệt rồi!

               Nghĩ vậy, Hình Hoan mở tung chiếc hòm trúc ra, hai bàn tay nắm chặt, chân quỳ xuống, người thẳng lên, “Gian phu, đều là gian phu cả! người, hai người… tất cả đàn ông đều có liên quan đến thiếp! Lườm cái gì mà lườm, ưng sao? Chàng có tư cách gì mà ưng, thư từ hôn chàng viết cho thiếp đủ để từ thiếp đến kiếp sau, sau, sau, sau, sau nữa rồi. Thế nào gọi là “từ hôn đến kiếp sau, sau, sau, sau nữa” chàng có hiểu ? Có nghĩa là dù thiếp có chết , đầu thai, đầu thai lần nữa, rồi lại đầu thai, dù đầu thai mấy kiếp nữa cũng cần phải hầu hạ chàng, gọi chàng là “tướng công” nữa…Hu!

               Những lời bức xúc phát tiết ra ngoài được nửa chợt Hình Hoan thấy eo mình như bị nắm chặt, khiến nàng phải rướn thẳng người ra, cố ngửa lên, cảm giác bị đè nén chợt ập tới khiến ngực nàng như tắc thở, tiếng rên khẽ mềm mại đối nghịch hoàn toàn với những lời trước đó len ra từ kẽ họng. Khi nàng còn chưa kịp tiếp có cái gì đó mềm mịn đè lên môi nàng.

               Theo bản năng nàng muốn nghiêng đầu né tránh, nhưng kịp, những ngón tay nóng bỏng giữ chặt cằm dưới của nàng, khiến nàng còn đường nào chạy thoát! Nàng bị đau, bất giác há miệng ra.

               có gì cản trở, cái lưỡi ấm mềm của chàng chui vào kiêng dè, quấy đảo liên tục, kèm theo đó là tiếng rên phát ra từ khoang mũi chàng làm kích động mạnh đến mạch suy nghĩ của nàng. Hình Hoan như bị điểm huyệt, biết phản kháng thế nào, càng biết phải đáp lại ra sao, trong đầu lý trí bị hút chân , nàng cứng đơ người ở đó.

               Mãi đến khi, đống thư từ hôn bị chàng vung tay văng tung tóe xuống đất, Hình Hoan mới chợt định thần lại, “Buông ra…”

               Nàng chống tay lên ngực chàng, cố tạo khoảng cách giữa hai người. Chàng hề bị tác động, hai mắt nhắm lại, tạm thời buông tha cho đôi môi nàng, nhưng lại cắn vào vành tai nàng như muốn trừng phạt, kèm theo là hành động liếm thoắt thoắt , rồi tiếng mệnh lệnh như xuyên vào tai nàng, “Gọi tướng công!”

               “…” Hàm răng nàng cắn chặt lấy môi dưới, trợn to hai mắt, ngoan cố chịu mở miệng.

               “Ta thu lại hết những thư từ hôn ban nãy, nghe lời ta, gọi tướng công !” Chàng nhắm mắt nhàng nịnh, đầu lưỡi lướt qua cổ nàng, cảm nhận run rẩy của nàng. Phản xạ cứng nhắc chỉ có với người tiếp xúc da thịt lần đầu của nàng ít nhiều bào mòn cục tức trong chàng.

               “Thiếp phải là đồ chơi của chàng!” Lúc bức bội dọa nàng thư từ hôn, khi có mục đích khác lũ lượt thu lại. Chàng định coi nàng là cái gì? Là con rối, có tim có phổi sao? Thu lại, ha, vậy những cái nhìn khinh miệt, ngược đãi và những nỗi ghen ghét nàng trước kia đâu rồi, cũng có thể thu hồi lại như thu hồi từng lá thư từ hôn sao?

               “Ta biết, có đồ chơi nào mà lại nghe lời như thế này!” xong, chàng lại lần nữa ngậm chặt môi nàng, so với lúc nãy, càng ý muốn xâm chiếm hơn.

               Những ngón tay mềm của chàng trượt qua xương đòn của nàng, đến khi Hình Hoan kịp phản ứng lại chàng thành thục mở hết được cúc áo nàng.

               Nàng kêu lên tiếng kinh hãi, muốn vớ lấy cái chăn che lấp cơ thể.

               Nhưng cánh tay nhanh chóng bị chàng gạt xuống, chàng nheo mắt, lặng lẽ tận hưởng cảnh tưởng đẹp đẽ trước mắt, rồi bỗng chàng hỏi như lời cảnh cáo: “ cho ai nhìn thế này chưa?”

               “…” Nàng cắn môi nghiêng đầu, thèm trả lời.

               “Hình Hoan, ngừng chiến có được ? đấu hai năm rồi, nàng mệt sao?” Thấy vậy, chàng thở hơi dài, giọng nghe mềm mại, có ý muốn thỏa hiệp.

               Nhưng chính Vĩnh An cũng hiểu rằng, những lời ấy có sức thuyết phục. rằng cả hai đấu với nhau hai năm thà là chàng lãng phí tròn hai năm đúng hơn. Lúc nào cũng nhìn nàng với ánh mắt bất mãn, soi mói, nàng làm gì cũng cảm thấy thuận mắt, chỉ vì ngay từ đầu cuộc hôn nhân này theo ý chàng, giày vò nàng dường như là cách khiến chàng thoải mái hơn.

               Chàng muốn nàng hiểu rằng dù nàng có mẫu thân che chở cũng bao giờ có thể vào trái tim chàng.

               Chính nàng khuấy động cuộc đời của chàng, hủy hoại hy vọng về nương tử tương lai của chàng, thậm chí… vô duyên vô cớ đeo gông cho chàng, làm hỏng chuyện lớn của chàng.

               Nhưng mấy ngày hôm nay, có nàng ở bên, chàng dần nhận ra rằng hóa ra bị bám riết cũng có thể trở thành thói quen.

               “Được.” Nàng mở to mắt nhìn chàng hồi lâu, bỗng thay đổi quyết tâm vừa nãy, đồng ý.

               chuyển đổi này ít nhiều khiến Vĩnh An kịp trở tay, chàng cứ tưởng tiếp sau đó lại phải cố lên gân lên cốt để ép nàng đồng ý.

               Nhưng niềm vui sướng giữ được lâu, rất nhanh, nàng tiếp tục : “Hãy bảo nương bộ khoái thả Nhậm Vạn Ngân ra, vô tội.” thẳng ra, bị nàng và đại sư lừa thê thảm lắm rồi, còn gặp phải nạn tù tội, nàng cũng là người có lương tâm.

               “Đừng có được đằng chân lên đằng đầu! Nàng còn có tư cách đưa ra điều kiện nữa sao!” Câu của nàng lại thổi bùng lên tức giận trong chàng.

               Chàng đứng thẳng dậy, bực mình vung tay nàng ra, tạo khoảng cách bất thường giữa hai người, lạnh lùng lườm nàng. Chàng nghi ngờ vừa rồi mình bị trúng tà! Sao lại bị nàng ta lôi cuốn!? Nàng ta là người biết tốt xấu, nên dành cho cái gì cả, hãy cứ giống như trước kia cố gắng mà đuổi nàng ta ra khỏi cuộc sống, đuổi được coi như sống mà khí.

               Đóng sầm cánh cửa phía sau, Triệu Vĩnh An vẫn chưa thể nuốt được cục tức trong họng, mãi đến khi ai đó sợ chết tự mình đâm đầu vào mũi súng.

               “Ý, nhị thiếu gia, nhanh vậy xong rồi sao?” Thảo nào nhị thiếu phu nhân vẫn hầm canh thận dê trắng cho nhị thiếu gia ăn, nhưng, thời gian thế này có vẻ ngắn quá.”

               “Sao ngươi vẫn còn ở đây?” Ánh mắt nghi ngờ kia muốn cái gì?

               “Ấy, chẳng phải nô tài hứa canh cửa cho nhị thiếu gia sao? Nhị thiếu gia, nô tài canh rất giỏi, hay ngài cứ vào tiếp tục…”

               “ – cần – nữa! Nhìn ta, ta thèm muốn!” Để lời của mình tăng thêm tính đáng cậy, chàng quay lưng bước nhanh . Nhưng chưa được mấy bước, bất giác chàng dừng lại, “Tên nô gia kia… canh chặt vào cho ta, nếu nhị thiếu phu nhân còn mất tích lần nữa, các ngươi phải lấy mạng ra mà đền!”

               “Vâng, vâng, vâng.” Nô gia mỉm cười nhận lệnh, tự dưng thấy cổ lành lạnh, cảm giác như đao treo sẵn ở đó.

               Triệu Vĩnh An được vài bước, bỗng lại dừng lại, “Còn nữa, cần biết các ngươi dùng cách nào, tóm lại phải nhanh chóng điều tra cho ta ta làm những gì, ngoài tên thương nhân ngu dốt kia, phải liệt kê đầy đủ cho ta danh sách tất cả những sinh vật giống đực lại gần ta!”

               “Vâng, vâng, vâng!”

               Nhị thiếu gia lại . Nô gia khẽ ngẩng đầu nhìn trộm, trong lòng thầm đếm, “, hai, ba”. Quả nhiên, khi đếm thầm đến “ba”, nhị thiếu gia của lại dừng lại. Lần này, trông bộ dạng của chàng ta rất ngượng ngùng, bối rối.

               Ấp úng lúc lâu, chàng mới miễn cưỡng câu, “Chuẩn bị xe ngựa, bảo phu nhân thay xiêm y, theo ta đến nha môn.”

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 21: Hóa ra người mà nàng nặng lòng vẫn là đại sư


   #993366;'] Thế nào gọi là để bụng? Phải như Hình Hoan vậy, cần biết trước kia trong lòng phải chịu bao nhiêu ấm ức, bao nhiêu tủi nhục, chỉ cần Vĩnh An có chút thiện ý, nàng có thể tự mình lẩm bẩm hóa giải tất cả khiềm khích, cười như hoa nở.

   #993366;']            “Tướng công, tướng công, có đúng là chàng chịu cùng thiếp để cứu Nhậm Vạn Ngâm ra ?” Thân hình tròn thu lu lăn từ trong sân ra đến cổng, lắc lư chui vào xe ngựa, vừa đóng lại chiếc cúc đồng áo lông màu hồng đào, vừa vội vã xác nhận lại.

   #993366;']            Tuy nô tài báo lại cho nàng như vậy, nhưng theo kinh nghiệm từ trước đến nay giúp Hình Hoan hiểu rằng, tướng công nhà nàng tính khí khó lường, chừng cơn nóng giận nổi lên lại lừa nàng đến chỗ hoang vắng, sau đó ra tay giết chết rồi vứt xác, như vậy cho thảnh thơi cả đời!

   #993366;']            “Nàng nghĩ rằng ta rộng lượng vậy sao?” Chàng nghiêng mặt lườm, Hình Hoan quen thuộc trở lại. Chỉ có điều, sao chàng lại để lạc hồn phách đến mức này, bắt buộc phải nịnh hót bằng cách này mới được nàng gọi tiếng thân mật “tướng công.”

   #993366;']            “Hừm…” Quả nhiên nàng nghĩ sai.

   #993366;']            “Hứa với ta ba điều.”

   #993366;']            “Vâng.” Nàng giống như đứa trẻ, ngồi ngay ngắn, hai tay an vị đầu gối, khuôn mặt ngoan ngoãn chờ đợi lời tiếp theo của chàng.

   #993366;']            “Thứ nhất, từ nay về sau nếu được cho phép của ta, được phép cởi áo bông ra.”

   #993366;']            “Ừm, ừm.” Chàng nghĩ là nàng muốn cởi ra sao, lạnh lắm chứ, nếu phải Nhậm Vạn Ngân khóc lóc, dọa tự tử nàng thèm mặc ít như vậy mà ngồi im ở đó đón gió thổi vù vù.

   #993366;']            “Thứ hai, từ hôm nay trở , lúc nào nàng cũng phải ở bên cạnh ta, trừ khi ta đuổi nàng !”

   #993366;']            “Ồ!” Điều này nghe ra có vẻ cũng khó lắm, từ trước đến nay nàng rất hy vọng có thể bám lấy chàng từng giây từng phút.

   #993366;']            “Thứ ba, được phép dối ta!”

   #993366;']            “Được thôi…” Có chút miễn cưỡng, nhưng nàng có thể đồng ý trước, để xem tình hình sau này có cần điều chỉnh .

   #993366;']            “Thứ tư…”

   #993366;']            “Chàng chỉ cần hứa ba điều thôi mà?”

   #993366;']            “Ta mà vậy à? Nàng nghe nhầm rồi.”

   #993366;']            “…” Giọng điệu vô cùng quen thuộc, gợi lại ký ức của Hình Hoan, hình như trong ngõ đêm khuya nào đó cũng có người vô cùng sĩ diện hão cũng câu tương tự như vậy. Nhưng giờ đây, người duy nhất có thể lắng nghe những phiền muộn của nàng rồi, và bao giờ trở lại nữa.

   #993366;']            “Thứ tư, chưa nghĩ ra.”

   #993366;']            Hình Hoan lệ, trong lòng lặng lẽ thầm: “Tướng công, chàng đừng nhàm chán như vậy chứ!”

   #993366;']            Lần này, ngoan hiền của Hình Hoan được đáp trả bằng đãi ngộ khác mọi khi. Sau khi kéo thô bạo nàng xuống xe ngựa, tướng công của nàng buông tay nàng ra nữa. Mười ngón tay cứ đan vào nhau như vậy, đung đưa đôi tay, dẫn nàng vào trong nha môn.

   #993366;']            “Nhị thiếu gia, ngài đến rồi ạ! Ngài tìm tiểu thư Hiểu Nhàn sao? Ồ… đây là?” Đám nha dịch trợn tròn mắt ngạc nhiên, cuối cùng cũng có kẻ dũng cảm hỏi.

   #993366;']            “ quen biết!”

   #993366;']            “…” quen biết cũng có thể đường hoàng tay trong tay bước vào nha môn sao?

   #993366;']            “Liên quan gì đến ngươi!” Nhận ra điều đối phương định , chàng khách khí hỏi móc lại. Muốn dắt ai dắt, đó là tự do của chàng, huống hồ đó lại là người con chàng danh chính ngôn thuận cưới về, còn phải khiến kẻ ngoài làu bàu sao?

   #993366;']            “Hơ, hơ…” Nhìn đám nha dịch ngậm bồ hòn ngó nghiêng nàng từ xuống dưới, Hình Hoan đành cười trừ.

   #993366;']            được giới thiệu trước người khác, sao. Chí ít, thái độ của chàng thay đổi, có lẽ giúp đỡ của đại sư từ những lần trước hiệu quả. Người ta thế nào nhỉ, thể sớm chiều thay đổi tất cả được, hai năm hằn học, đối xử tệ bạc, thể hóa giải được ngay, cần có trình tự dần dần, nàng có thể đợi được.

   #993366;']            Vậy là nàng được Vĩnh An dẫn vào trong nha môn thuận lợi bị cản lại. Thấy Vĩnh An vào quen thuộc như ở nhà, nàng bĩu môi, tự nhủ, được để ý đến điều đó, có lẽ giữa chàng và Hiểu Nhàn muội muội chỉ đơn thuần là bạn bè mà thôi. Giống như nàng và đại sư vậy, bạn bè với nhau, đương nhiên là nắm tình hình của nhau rồi.

   #993366;']            “Á! Hình Hoan, ta biết thế nào nàng cũng đến cứu ta!”

   #993366;']            Khi Hình Hoan cúi đầu để bước qua bục cửa của ngôi nhà đó nghe thấy tiếng kêu thảm thiết.

   #993366;']            Đó là giọng của Nhậm Vạn Ngân. Mới nghe tưởng như phải chịu cực hình vô cùng tàn nhẫn nên giọng mới thê lương đến vậy.

   #993366;']            Nhưng khi ngước nhìn cảnh tượng bên trong Hình Hoan thấy nản lòng. Rốt cuộc vì cái gì mà nàng phải cảm thấy ái ngại với lương tâm như thế? Có gì mà cần phải lo cho ? Hãy nhìn cuộc sống nay của , ngồi ngay ngắn chiếc ghế gỗ đỏ, đằng sau còn có a hoàn quạt mát, bên cạnh bày đồ điểm tâm, dưa hấu cắt, thêm vào đó còn có ấm trà mùi thơm phức.

   #993366;']            “Huynh…. huynh có khỏe ?” Đây vốn là lời nàng định để tỏ ý hỏi thăm , giờ đây xem ra cần thiết nữa, nhưng khung cảnh trước mắt lại khiến Hình Hoan sửng sốt, nhất thời cũng chẳng nghĩ ra được câu nào để chào hỏi.

   #993366;']            “ khỏe, rất khỏe. Nàng xem, toàn thân ta đều bị thương…” Nhậm Vạn Ngân xúc động đứng dậy, vén ống tay áo lên, đắc ý khoe vết đỏ cánh tay.

   #993366;']            “Xì”, Vĩnh An đứng bên cạnh đánh tiếng kiêng dè.

   #993366;']            Nếu nhớ nhầm chàng từng nghe rằng, khi vừa mới được Hiểu Nhàn dẫn vào nha môn, dọa cho tri phủ đại nhân sợ phát khiếp. Ba chữ Nhậm Vạn Ngân to đùng viết chiếc quạt mang theo thể thân phận thương gia giàu có chốn kinh thành. Bạc của đủ để mua được quyền lực, thậm chí tri phủ đại nhân cũng dám đắc tội. Vậy là được mời đến khách đường, được chiêu đãi bằng trà ngon, nhưng máu dê của ai đó nổi lên nghịch với a hoàn trong nha môn, ngờ lại gặp phải nàng đanh đá mới bị nàng dùng thân cây hồng quật cho vào cánh tay.

   #993366;']            Nhậm Vạn Ngân biết chân tướng việc bị phơi bày nên vẫn hiên ngang quay đầu . Song nếu nhờ tiếng rên ấy hoàn toàn nhận ra có xuất của công tử thư từ hôn ở đây. Với người ngoài nên làm nũng, nhanh chóng lấy lại vẻ mặt, khẽ hắng giọng, che giấu cái trò trẻ con vừa nãy, “E hèm, khỏe, làm sao mà lại khỏe, lão gia ta còn khỏe lắm. Hừ, tên tri phủ bé tẹo ấy dám làm gì ta, ta lại khiến chết như con kiến bây giờ.”

   #993366;']            “Oai phong quá! Ha ha.” Hình Hoan cười trừ vỗ tay. chợt tỏ ra uy phong như vậy, chẳng nhẽ muốn giễu cợt lo lắng quá mức của nàng sao?

   #993366;']            “ được vỗ tay!” Tiếng vỗ tay lạc lõng, phát ra từ trong khán đường khá lớn, khiến Vĩnh An trợn trừng mắt lên. Người con này đúng là chán sống rồi, chàng cần thêm điều kiện là từ sau được khen bất kỳ người đàn ông nào khác.

   #993366;']            “Ngồi xuống, với , ta và nàng có quan hệ như thế nào với nhau.”

   #993366;']            “Thiếp… cái đó, Nhậm Vạn Ngân, chuyện là thế này…” Dưới giám sát bằng ánh mắt sắc nhọn của Vĩnh An, Hình Hoan đành phải cố ngồi xuống, định giải bày tất cả việc. Nhưng những điều cần chưa qua sắp xếp lại ngay đến nàng cũng hiểu nổi.

   #993366;']            “Trời ơi, Hình Hoan, cần nhiều!” ngờ Nhậm Vạn Ngân đột nhiên giữ chặt tay nàng, cắt lời: “ giấu gì nàng, thực ra sáng nay khi từ biệt, đại sư đôi điều với ta.”

   #993366;']            “Hả?” Ngộ Sắc với rồi sao? Vậy tại sao trong buổi lễ quyên góp vẫn còn nghệt cái mặt ra như mình là kẻ bị hại hay biết gì vậy? Tên phú ông nhìn tưởng mưu mô gì nhưng thực ra là con hồ ly! Nhưng điều đó quan trọng, quan trọng là những lời Ngộ Sắc , nàng khó đảm bảo nó có đúng với thực và nàng cũng biết là y định giở chiêu bài gì, “Xin hỏi, đại sư gì vậy?”

   #993366;']            “Đại sư thực ra Hình Hoan kết hôn từ hai năm trước rồi, tướng công của nàng là thợ đốn củi, bên ngoài ta có người đàn bà khác, thế còn viết thư từ hôn nàng nhiều lần, muốn đuổi nàng . Nhưng Hình Hoan là người con tốt, vẫn cố gắng để duy trì cuộc hôn nhân này…” đến đây, hằm hằm lườm sang Vĩnh An tỏ ra ngượng ngạo, rồi lại tiếp tục, “Khi đến đây, đại sư vô cùng đau đớn. Nhưng ta cần câu cho công bằng, Hình Hoan, tại sao nàng lại phải chịu khổ thế? Thảo nào nàng muốn xuất gia, ta hiểu nàng.”

   #993366;']            “Câm mồn! Ở đây chằng ai cần ngươi phải cho công bằng! Kể tiếp , tên trọc đầu đấy còn gì nữa?” Những điều cấm kị ngày càng nhiều khiến Vĩnh An nhịn được phải lên tiếng cắt lời. Chẳng lẽ lại để tên ngốc kia than khổ, tâm tình với Hình Hoan hoặc giả khuyên nàng cao chạy xa bay trước mặt chàng?

   #993366;']            “Đại sư có trọc đầu đâu, đại sư để tóc.” Nàng day day trán, lấy hết dũng khí khẳng định lại.

   #993366;']            “Nàng cũng im mồm !”

   #993366;']            “…” Hình Hoan im bặt.

   #993366;']            Đưa mắt nhìn hai bên lượt xong, Nhậm Vạn Ngân cười trừ rồi chen ngang: “Vậy ta có thể tiếp tục được chưa?” Thấy Vĩnh An gật đầu, hít hơi sâu rồi : “Đại sư còn , đàn ông là như vậy, cao lương mỹ vị sắp cho trước mặt chê bai, đợi đến có ngày còn được ăn, bị ai đó cướp rồi mới vội vàng, chữ tổng kết lại là – hèn! Híc, mà ta vốn cũng chẳng thể hiểu nổi tên đốn củi sao còn có tính trăng hoa? Nhờ nữ bộ khoái kia ta mới biết, hóa ra công tử thư từ hôn lại là nhị thiếu gia họ Triệu đây.”

   #993366;']            Chính vậy, chàng phải là tên đốn củi vớ vẩn nào, chàng là nhị thiếu gia nhà họ Triệu. Hình Hoan phải là cao lương mỹ vị gì, nàng đạt được cấp độ đó. Trước kia chàng nuốt nổi, giờ chàng cũng vẫn muốn nuốt!

   #993366;']            Những suy nghĩ trong bụng Vĩnh An vừa nảy ra có tiếng gõ cửa.

   #993366;']            “Nhị thiếu gia, ngài có đó ạ? Hiểu Nhàn nương tìm ngài khắp nơi.”

   #993366;']            Nghe vậy, Vĩnh An quay ra, do dự lát rồi mới quyết định, “Ta lát, nàng đừng quên những điều hứa với ta! An phận chút!”

   #993366;']            “Ừm!” Nàng mỉm cười gật đầu, nhưng trong lòng còn bao ý lộn xộn.

   #993366;']            Những điều hứa? Ừ, nàng làm sao quên được, người quên là chàng mới đúng. Chàng từ hôm nay trở lúc nào nàng cũng theo sát rời nửa bước chàng, vậy giờ sao? Vừa nghe có Hiểu Nhàn tìm là chàng quên tất cả, bỏ nàng lại đây.

   #993366;']            “Hình Hoan? Hình Hoan! Này! Này này này…”

   #993366;']            Tiếng gọi thất thanh của Nhậm Vạn Ngân khiến Hình Hoan mơ màng chợt quay trở lại với thực, sau khi chớp chớp mắt nàng mới thực tỉnh táo, : “Ồ, đại sư kể cho huynh nghe nhiều điều vậy sao.”

   #993366;']            “Ừm, đại sư , đại sư coi ta như huynh đệ.” đắc ý vênh mặt lên.

   #993366;']            Cử chỉ của Nhậm Vạn Ngân khiến Hình Hoan thể hiểu nổi. Vậy là sao? Được hòa thượng coi như em là chuyện rất đáng để kiêu hãnh hay sao?

   #993366;']            “Đại sư còn nhờ ta chăm sóc cho nàng, để nàng phải chịu khổ nữa.”

   #993366;']            “Ta cần ai chăm sóc!” Càng cần ai đó nhờ vả người này người kia như ban phát việc thiện như thế.

   #993366;']            “Đại sư phải vội thực việc trọng đại thay đổi cuộc đời, xong việc quay về.”

   #993366;']            “Ta mặc kệ y có về hay … huynh gì? Y còn quay lại nữa à? Sao huynh sớm, những thứ linh tinh kia nhiều như thế để làm gì? Huynh có biết tóm tắt ý quan trọng vậy!” Câu trả lời của Nhậm Vạn Ngân khiến Hình Hoan bỗng trợn to hai mắt, xúc động đến mức thể khống chế được.

   #993366;']            Nhậm Vạn Ngân mím môi nhịn cười, lặng lẽ nhìn bộ dạng nóng vội của người con có chồng. Đợi đến khi nàng gào xong, mới câu trúng tim, “Hóa ra người nàng thích vẫn là đại sư.”

   #993366;']            “… Điên, điên rồi!” Thích đại sư, làm gì có chuyện đó? Nàng có bị bệnh đâu, sao lại thích hòa thượng? Nàng cũng vẫn còn đạo đức, sao có thể phản bội tướng công?

   #993366;']            Đúng vậy, là do Nhậm Vạn Ngân bị điên rồi! Người nàng có thể thích chỉ có thể là tướng công kết tóc trăm năm cùng nàng!

                Chương 22: Thiếp cho chàng toại nguyện


   Trước khi kết hôn, mẹ chồng : “Con là con dâu, do chính tay ta chọn lựa, ta tin con biết làm thế nào để trở thành người vợ tốt. Con cần gì ta cũng có thể cho, nhưng con phải hứa với ta rằng, khi bước vào cửa nhà họ Triệu tuyệt đối được có hai lòng.”

               Năm ấy, nàng chẳng nghĩ ngợi gì, đồng ý do dự, thậm chí sau khi gặp mặt Triệu Vĩnh An, nàng cảm thấy rằng mình may mắn.

               Bởi vậy… thể nào! Nàng thể phản bội lời thề, thích người khác!

               Nghĩ rồi nàng thở dài tiếng, lắc lắc đầu những mong vất bỏ những lời của Nhậm Vạn Ngân ra khỏi đầu. Tự cổ vũ bản thân bằng nụ cười, chỉnh đốn lại tinh thần xong, nàng vòng ra đường hành lang, tìm bóng dáng của Triệu Vĩnh An.

               Đúng! Chính là vậy, bên cạnh nàng là tướng công và sau này trở người nàng cần luôn ở sát bên cạnh là tướng công, nên nghĩ ngợi những chuyện khác. Dù đại sư có quay trở lại, chẳng qua họ chỉ là bạn bè tâm giao với nhau, cần phải quan tâm người khác thế nào, tự mình biết mình trong sạch là được.

               “Này, này, các tỷ có thấy hôm nay nhị thiếu gia dẫn đến ? Nghe đó là nhị thiếu phu nhân đấy.”

               “ phải chứ! Sao lại thế được? Sao chẳng xứng đôi gì cả!”

               Bọn nha môn xì xào với nhau, Hình Hoan nghe thấy cố ý né mình đằng sau cái cột, lặng lẽ bất mãn. Họ có gì xứng đôi? Hừ, các ngươi mà tìm được người con thứ hai hầu hạ chàng được như nàng, nàng, nàng… cam tâm bái phục chịu thua!

               “Sao mà thể được? Chính vì trông xinh, hài lòng nên nhị thiếu gia mới có quan hệ ràng với Hiểu Nhàn.”

               “Ừ cũng phải. Ừm, ngươi có biết , ta nghe Hiểu Nhàn , từ hai năm trước nhị thiếu gia có cú tình sét đánh với nàng ta rồi, sau đó nhị thiếu gia cố nghĩ ra mọi cách, thậm chí cố ý gây loạn trong Triệu gia trang để đòi bộ khoái đến xử lý, cuối cùng mới được tiếp cận Hiểu Nhàn. Ta đoán chắc nhị thiếu gia vốn định cưới Hiểu Nhàn làm thiếp, nhưng ngờ Hiểu Nhàn xuất thân trong nhà quan nên đành phải tạm thời ngậm đắng nuốt cay.”

               “Biết chứ, sao lại biết, Hiểu Nhàn cũng từng với ta chuyện này rồi. Nhị thiếu phu nhân đó là chăn dê phải? Ta thấy ả, chẳng bao lâu nhị thiếu gia từ hôn ta rồi cưới Hiểu Nhàn về thôi.”

               “ chăn dê? đáng thương, làm sao mà đấu chọi được với thiên kim tiểu thư nhà quan.”

               “ đúng vậy, nếu ta mà có quen ta cũng khuyên ta sớm mà bỏ , tránh sau này lại khó xử.”

               Tiếng xì xào bàn tán xa dần nhưng Hình Hoan vẫn nấp sau cái cột. Mặt nàng trắng bệch, tựa lưng vào thanh lan đằng sau. Những lời đồn đại như vậy đây phải lần đầu Hình Hoan nghe thấy, đám nô gia nhà họ Triệu cũng luôn ngồi tán chuyện phao tin đồn nhảm, nghĩ gì là đấy. Nhưng chưa bao giờ có ai với nàng rằng, từ hai năm trước Vĩnh An có tình cảm với Hiểu Nhàn.

               Từ trước tới giờ nàng cứ ngỡ Hiểu Nhàn là kẻ thứ ba, ngời, lại chính là mình.

               Thảo nào ngay từ đầu chàng cứ ghét bỏ nàng như thế, thậm chí ngay trong đêm tân hôn chàng bỏ mặc nàng, cứ nhìn thấy nàng là lại mặt nặng mày . xuất bất ngờ của nàng làm phá hỏng dự định hạnh phúc của chàng…

               Sau tiếng sét ái tình chưa kịp theo đuổi chàng phải cưới nàng.

               Những lời của người ngoài đáng tin, điều này Hình Hoan biết. Nhưng nàng vẫn thể quên được vụ án mất trộm bảo kiếm từng om xòm trong Triệu gia trang, còn nhớ ngày đó mẹ chồng lo lắng quá, đúng là tìm rất nhiều bộ khoái đến. Sau khi lục tìm khắp thành, cuối cùng, bảo kiếm bị mất lại được chính Vĩnh An tìm thấy.

               Chàng dốc sức sắp đặt ra vụ ấy lẽ nào là để tiếp cận người con sao?

               “Đồ con lợn!”

               “Hả?!” Bỗng tiếng quát gần ngay sát bên khiến Hình Hoan kịp trở tay, khiến nàng bất giác lui lại đằng sau, đập mạnh vào trụ lan can, cảm giác đau điếng khiến nàng dường như quên ngay những suy nghĩ vừa rồi.

               “Điếc rồi sao?” Vĩnh An hùng hùng hổ hổ với người con ngốc nghếch trước mắt, biết gọi bao nhiêu câu, mãi mới có phản ứng.

               “… Thiếp nghĩ chuyện khác nên để ý.” Nàng mấp máy môi, tự biện hộ cho mình.

               “ thôi, về nhà!” Chàng đưa tay ra, đợi nàng tự cầm lấy.

               Nhưng đợi lúc, Hình Hoan vẫn đứng đờ người ở đó, có động tĩnh gì. Đúng lúc chàng định hét lên quát nàng , “Tướng công, chuyện này… chàng và Hiểu Nhàn quen nhau lâu lắm rồi nhỉ, tình cảm giữa hai người xem ra cũng rất tốt đẹp.” Đồ ngốc! Hỏi gì thế biết, bóng gió thế ai hiểu nổi? Hình Hoan đành cắn mạnh đầu lưỡi mình.

               “Có liên quan gì đến nàng?”

               Đúng như nàng nghĩ, Vĩnh An thu tay lại, tức giận mắng câu rồi mình lên phía trước.

               Nàng cố cứng đầu chạy đuổi theo, “Ồ, thiếp cũng có ý quản lý gì chàng, chỉ là tiện thể hỏi vậy thôi.”

               “Nàng và Nhậm Vạn Ngân quen nhau lâu, xem ra tình cảm cũng rất sâu sắc.”

               “…” Tại sao lại lôi nàng ra? được, được rút lui như thế, nàng được tin lời của bất kỳ ai, chỉ cần chàng có gì là nàng có thể chắc chắn yên tâm. “Thiếp mới quen Nhậm Vạn Ngân chưa được tháng, đó chỉ như mối quan hệ hời hợt của bậc quân tử trong truyền thuyết. Nhưng, ờ, thiếp nghe chàng và Hiểu Nhàn muội muội quen nhau từ trước khi chúng ta thành thân.”

               Chàng bỗng giật mình, nhìn chằm chằm nàng lát. Chuyện lâu nhắc lại, nay bị nàng bất ngờ gợi đến, tim chàng run run. Chàng chợt nhận ra điều nàng định là gì, “Những gì nàng nghe được sai. Lần đầu tiên ta gặp muội ấy là từ hai năm trước, đúng là tiếng sét ái tình, giống như trong truyền thuyết người ta kể vậy, ta tự biên tự diễn ra vụ án, để được quen biết với nàng ấy. Ừm, này khiến nàng hài lòng rồi chứ?”

               Mặc dù chàng như thành kể lại chuyện xưa cho Hình Hoan nghe, nhưng cũng có thể , chàng tự nhắc nhở bản thân.

               Quản Hiểu Nhàn mới là người con đầu tiên chàng chọn lựa, chính xuất của Hình Hoan làm xoay chuyển tất cả. Chàng như hiểu được cần phải để câu chuyện về đúng quỹ đạo của nó.

               “Chàng đói chưa? thôi, về nhà thiếp nấu cơm cho chàng ăn.” Hình Hoan trầm mặc hồi lâu rồi . Nàng cố gắng nặn ra nụ cười để trông mình có vẻ rất bình tĩnh, có thể so đo mọi chuyện, chịu đựng nuốt trôi mọi chuyện.

               Trong giây lát, Hình Hoan hao tổn tâm lực để chịu đựng giãi bày của chàng, tự hối hận vì mình nhiều lời. Tại sao lại hỏi cho ra ngọn ra ngành? Biết rằng có những chuyện được chôn vùi quá lâu đến nỗi mục nát, dù có bới ra đào lên cũng càng thêm sầu thảm.

               Những gì nàng mong chờ nhiều, chàng có thể dối, dù cho có trăm ngàn lỗ hổng; Chàng cũng có thể cách dễ nghe về khiến nàng khó xử, dù cho bản chất vẫn là như nhau.

               Kết quả Hình Hoan hiểu rằng, dù điều mong chờ nhiều cũng là mong chờ, có mong chờ có thất vọng.

               đợi đến khi Vĩnh An có phản ứng, Hình Hoan cười hì hì, ôm lấy khuỷu tay chàng, lôi chàng về phía trước, xem ra trông nàng rất vui .

               Vĩnh An đành tự hoài nghi bản thân mình cưới người con như thế nào? hai năm rồi, dường như nàng biết đau, biết khóc, biết tức giận, biết đố kỵ. Nếu đo lường bằng tiêu chuẩn của vợ hiền nàng mười phân vẹn mười; nhưng đo lường bằng con mắt của đàn ông nàng là thứ gì đó có tình cảm.

               Dù sau khi nghe chàng giãi bày thẳng thừng như thế, nàng vẫn còn tâm trạng nấu cho chàng ăn bữa cơm thịnh soạn, món nào cũng là món chàng thích ăn. Chàng thích những món ăn vị hơi đậm; canh gà cho muối cũng là món chàng thích; ngay cả cơm hơi cứng cứng hột nào ra hột đấy cũng là sở thích của chàng.

               còn nghi ngờ gì nữa, nàng biết quá về sở thích của chàng, hơn cả mẹ chàng.

               cách tự nhiên, chàng dường như quen với cách nấu ăn của nàng, quen với việc bên cạnh mình có người con lặng lẽ, nhút nhát.

               Thói quen ấy quá chí mạng, nhưng chàng chưa kịp nghĩ cách cai nó ngay buổi sáng ngày hôm sau nàng cho chàng cú chí mạng nữa.

               Người hầu hùng hục chạy đến: “Bẩm nhị thiếu gia, thấy nhị thiếu phu nhân đâu cả.”

               Chàng rối bời lại lại trong phòng trà, trong lời văng vẳng lời bẩm báo của tên nô gia. Giống như những lần trước, người con mà chàng cho rằng thể rời xa mình nửa bước, lại chạy chơi hết lần này đến lần khác giữa chốn kinh thành người quen biết. những thế, lần nào cũng như đảm bảo giết chàng bất thình lình, làm chàng kịp trở tay, tìm hoài thấy.

               “Bố sư chúng mày, mau ràng xem nào, thấy nữa là sao?”

               Những nô gia ở trong phòng trà sắp chóng mặt vì nhị thiếu gia cứ lại lại liên tục, bỗng chốc chàng tốt bụng dừng phắt lại rồi hét lên giận dữ. Dù nhị thiếu gia nhiều lần gào đến rách cả gân cổ ra, nhưng chửi bới như thế là hiếm thấy.

               Vậy là đám nô gia đùn đẩy nhau, cuối cùng gia nô lúc nào cũng muốn nấu bánh sủi cảo cho nhị thiếu gia ăn được cử làm đại biểu, miêu tả chi tiết tình cảnh nhìn thấy trong phòng nhị thiếu phu nhân, “Bẩm nhị thiếu gia, tất cả những lá thư từ hôn mấy hôm trước thiếu gia viết đều thấy đâu nữa, tủ quần áo cũng rỗng , trong phòng còn lại túi thơm thêu dở, và bức thư này…”

               “Ông nội chúng mày, có thư sao mau đưa ra đây?” chờ nô gia xong, Vĩnh An nhanh như cắt chìa tay ra cướp bức thư.

               Động tác nhanh khiến tất cả mọi người nhìn thấy phải kinh ngạc.

               Trong lá thư ghi ràng: Kính gửi Triệu Vĩnh An. Lần đầu tiên chàng biết rằng chữ nàng ngay ngắn, nắn nót như thế, hề giống với chăn dê ngốc nghếch chút nào. Nhưng, như vậy sao? Chàng biết tên mình rất hay nhưng làm gì nàng ta phải viết cả họ lẫn tên chàng ra như thế?

               “Thiếp cho chàng toại nguyện!” Dòng chữ to đùng tờ giấy, chỉ có năm chữ, lạnh lẽo độc, nó như xộc thẳng vào mắt Vĩnh An.

               “Toại nguyện cái con mẹ nó! Ai cần nàng phải cho toại nguyện! Các ngươi xem, ta từng cho phép nàng ta toại nguyện chưa? Ông nội nó chứ, cái kiểu như ban ơn cho ta, ý là gì chứ? Toại nguyện cái con khỉ! Các ngươi bị điểm huyệt hết rồi hay sao? tìm cho ta, đào cả kinh thành lên cũng phải tìm cho ra, sống thấy người, chết thấy xác!”

               “Vâng…” Mọi người đồng thanh trả lời. Phải khó khăn lắm đám người mới tỉnh lại sau những lời mắng nhiếc của nhị thiếu gia rồi từ từ giải tán.

               Trước khi , vẫn còn nghe tiếng nhị thiếu gia đay nghiến: “Toại nguyện cái con mẹ nàng! Toại nguyện thằng cha nàng! Toại nguyện con muội nhà nàng! Ta toại nguyện cho cả nhà nàng!”…

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 23: Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ


     Người ta thường , oan gia ngõ hẹp.

               Lối ở kinh thành rất rộng, nhưng có những người lại cứ phải gặp nhau.

               Sau khi rời khỏi biệt vườn họ Triệu, Hình Hoan tốn mất hai ngày, lừa đảo biết bao nhiêu vụ, mua được con ngựa lùn, trước mặt giờ là cổng thành, nhưng bỗng người cần gặp lại xuất .

               “Ngươi! Xuống ngựa! Ta cần thách đấu với ngươi!”

               nương mặt bộ xiêm y màu hoa đào trước mặt hất cao cằm, giọng đầy vẻ ra lệnh. nương khuơ khuơ thanh kiếm được chạm khắc tinh xảo trong tay, phần chuôi kiếm treo túi thơm màu đen, nó lay động theo động tác khua kiếm của , tạo thành đường cung bắt mắt.

               Mùi thơm hoa hải đường quen thuộc còn có khả năng sát thương hơn cả lưỡi kiếm, bởi từng mũi kim sợi chỉ làm nên nó đều từ tay nàng mà ra.

               Thậm chí nàng còn nhớ như in lúc tặng Vĩnh An cái túi thơm ấy, chàng kiêng nể, thứ đàn bà thế này ai cần.

               Khi ấy, Hình Hoan chỉ cười ngốc nghếch, trong lòng ôm nỗi hy vọng, có thể chàng chỉ là khẩu xà tâm phật thôi sao? Có thể quay chàng lại đeo nó vào chuôi kiếm của mình sao? Có thể… nhưng nàng thể ngờ được chàng lại đem tặng nó cho người thương của chàng.

               Nàng cố nén mình chuyển hướng nhìn, cứ lặng lẽ kéo cương ngựa, định vòng qua, muốn lôi thôi với người đối diện.

               “Này! Ta ngươi xuống ngựa cơ mà? Con đường này có lệnh chỉ của triều đình, được cưỡi ngựa. Đừng nghĩ rằng ngươi là vợ trước của Vĩnh An mà ta nể mặt ngươi. Hừ, thiên tử phạm tội cũng xử như dân thường, ngươi còn chịu xuống ngựa ta bắt gặp quan.”

               Người chặn đường, quát lớn là ai? Đáp án quá ràng.

               giống với vẻ nhượng bộ, nhu nhược trước kia, lần này Hình Hoan chau mày vẻ mất kiên nhẫn, tư thế của kẻ nhìn xuống, rướn mày cao ngạo, “Hiểu Nhàn nương, nương đừng nghĩ tứ hải đều là cha là mẹ, ai ai cũng phải chiều theo ý nương. Xin lỗi, ta phải là chàng Vĩnh An, phải chiều theo cái thói ấy. nương biết rằng chó khôn chắn đường sao? Tránh ra.”

               “Ngươi mắng ta là chó?!” thay đổi quá đột ngột, Hiểu Nhàn thể thích ứng ngay được, nàng ta đứng lặng người mở to mắt, hoài nghi biết mình có nhận nhầm người , nương ngồi ngựa kia có phải là người vợ trước lúc nào cũng ngoan ngoãn vâng vâng dạ dạ của Vĩnh An ?

               “Xì, ai chặn đường mắng người đó.”

               “Đồ đàn bà xấu xí, ngươi chán sống rồi hả!” Cùng lúc với tiếng hét, để tiếng của mình có thêm sức thuyết phục, Hiểu Nhàn kịp rút kiếm ra khỏi vỏ nên quệt ngang đường trước mặt Hình Hoan.

               Hoặc cách khác, theo nàng nghĩ, đối phó với người như Hình Hoan cần phải rút kiếm ra, tránh để thiên hạ xung quanh lại bảo nàng ta ức hiếp kẻ yếu đuối.

               Nhưng nàng ta ngờ rằng, Hình Hoan nhanh chóng ngửa về đằng sau, khả năng đàn hồi rất tốt khiến nàng nằm ngửa mình ngựa, tránh được chiêu của Hiểu Nhàn.

               Hình Hoan biết võ công?

               Đó là câu hỏi chợt lên trong đầu Hiểu Nhàn lúc này. Nhưng nhanh như cắt, nàng ta đá gập chân ngựa, khiến Hình Hoan bị ngã mạnh xuống đất, câu hỏi đó nhanh chóng có câu trả lời. Người có công phu sao lại ngã đau như thế? Càng để mình ở thế phòng ngự như thế.

               “Ái ya, đau…” Hình Hoan ôm khuỷu tay bị đau, kéo chỗ áo bị rách lộ cả bông bên trong ra. Cảm giác người đứng xung quanh càng ngày càng nhiều, nàng cắn răng đứng dậy, tức giận, bất bình nhưng vẫn duy trì kiêu ngạo của mình bằng cách nhìn thẳng vào Hiểu Nhàn. Ai từng , thua người chứ thua trận.

               Ánh mắt thách thức ấy trước mặt bàn dân thiên hạ có nghĩa là đánh nữa , có giỏi đánh thắng ta ! Với người muốn trở thành “Thiên hạ đệ nhất nữ bộ khoái” như Hiểu Nhàn như vậy là quá dễ dàng khiến nàng ta bị kích động.

               Rút kiếm, vứt vỏ, múa kiếm đẹp mắt, cú lướt kiếm nhanh gọn…

               Những động tác liên hoàn được ra tay trong nháy mắt, đối với Hình Hoan bị lép vế đến mức nửa lăn nửa bò dưới đất, chút võ công kiểu mèo ba chân của Quản Hiểu Nhàn rất đáng nể rồi. Nàng chỉ còn biết trốn tránh phòng vệ, nhưng lại biết làm thế nào để phản công. Chớp mắt, cùng với tiếng ầm ầm, vỗ tay của đám đông, lưỡi kiếm sắt nhọn kề sát vào cổ nàng từ lúc nào.

               “ khốn nạn…” Cúi nhìn lưỡi kiếm sáng lóa, Hình Hoan chửi bất nhã. Năm xưa, tại sao mẫu thân lại dạy cho nàng chút võ công? cần quá giỏi, chí ít cũng để nàng bị tình địch hạ bệ trước mặt bao nhiêu người như thế này!

               “ xin lỗi mau!” Chiếm thế thượng phong, Quản Hiểu Nhàn cười đắc ý.

               “Thần kinh! Ngươi cứ coi mình là “Chị cả giang hồ” chắc, thảo nào ai cũng phải nghe theo lời ngươi, đừng có mơ! Ta , !” Thói đời điên đảo, rốt cục ai phải xin lỗi ai đây?

               “Ngươi…” Quản Hiểu Nhàn tự dằn lòng phải bình tĩnh, nên so đo với kẻ thua còn ra điều, “Vậy ngươi phải hứa từ sau bám lấy Vĩnh An huynh nữa.”

               “Nhổ toẹt vào! Thôi , tưởng Vĩnh An huynh nhà ngươi thơm tho ai cũng muốn tranh giành hay sao? Bám lấy? Ta chẳng thèm! cho ngươi biết, hai năm chịu đựng khổ nhục đủ lắm rồi! Nếu vì lời hứa từ lúc ban đầu, ta sớm khăn gói ra rồi. Quỷ quái , còn nghĩ rằng ta thể sống thiếu chàng ta được sao? Chỉ có đồ ngốc mắt mờ mới coi chàng ta như là bảo bối như thế…” Nàng tung lời chửi bới rất trôi chảy, dốc hết cơn bực tức trong lòng ra.

               hết những tức tối, tủi hận trong lòng. mãi, mãi, khoang mắt nàng ầng ậc nước từ lúc nào hay. Chính bởi Hình Hoan dần ý thức được rằng bản thân có tư cách để mắng chửi những lời đó nữa, giống như đại sư Ngộ Sắc từng , nàng chính là đồ ngốc mắt mờ. Mãi đến tận ngày hôm nay, nàng vẫn thể khiến mình rộng lòng bỏ qua tất cả, chỉ cần liếc mắt nhìn chiếc túi thơm, trái tim nàng vẫn nhói đau.

               “Ngươi, ngươi, ngươi…” hiểu nổi những gì Hình Hoan ai oán, Hiểu Nhàn chỉ thấy rất chói tai, đến mức nàng ta phát hỏa lên, lưỡi kiếm sát cổ, bỗng chệch lối sát vào.

               Dòng máu đỏ tươi chảy xuống dưới cổ.

               Hình Hoan nghĩ mình chắc sớm kết thúc cõi trần, những thế còn kết thúc cách ly kỳ.

               Kết quả là câu chuyện thay đổi theo hướng ai lường trước được.

               Từ đối thoại của hai người có thể đoán rằng họ tranh giành người đàn ông. Tạm thời chưa bàn đến chuyện người đàn ông kia có sức hấp dẫn như thế nào mà có thể khiến hai nương đánh nhau giữa đường như vậy. Điều quan trọng là, chuyện này có liên quan gì đến hòa thượng? Sao lại có nhiều hòa thượng như thế?

               “Xì xào, lầm rầm!” Đủ loại các thanh tạo lên tiếng thảo luận ngớt xung quanh. Đúng lúc ấy nhóm hòa thượng bỗng từ đâu xuất , nhanh như cắt, họ vây kín lấy hai nương, làm người ngoài nhìn thấy gì nữa.

               Đến khi còn nghe thấy tiếng xì xào của đám người xung quanh, hơn mười vị hòa thượng mới tản dần ra, trông họ như có chuyện gì xảy ra, đứng nghiêm, hai tay chắp lạy, tất cả đồng thanh : “A di đà Phật.”

               “…” Hình Hoan rất đỗi kinh ngạc, vết thương chỗ cổ vẫn đau nhói. Điều ngạc nhiên hơn, chính người gây ra vết thương ấy bị trói gục người mặt đất.

               ai có thể giải thích, chuyện gì diễn ra?

               “Thí chủ có sao ?” Trong lúc Hình Hoan còn bàng hoàng, vị sư trông hiền từ bỗng xuất trước mặt nàng, vị này đầu trọc, khoác mình chiếc áo cà sa màu đỏ, tràng hạt đeo cổ rất bắt mắt, hỏi thăm rất thân tình.

               “Ùm, sao, sao…” Nàng ngẩng người gật đầu, càng lúc càng hiểu chuyện gì, “Đa tạ đại sư ra tay cứu giúp, xin hỏi chúng ta từng quen biết chăng?” Lẽ nào Ngộ Sắc đúng, nàng quả là có duyên Phật?

               “Gặp gỡ quen.”

               Những lời nghe có vẻ như ý Phật ấy lại khiến Hình Hoan chẳng hiểu nổi chuyện gì….gặp gỡ cái con khỉ! cứ thẳng ra !

               “Gặp gỡ cái con khỉ! Sư huynh, cứ thẳng ra !”

               Có người thay cho nàng những lời trong lòng vốn khó với người xuất gia, giọng điệu tản mạn rời rạc ấy giống như cái hôm nàng gặp chuyện khó xử ở Quần lầu. Đầu óc nàng như bị chấn động, thậm chí còn ngừng thở. Phải khó khăn lắm nàng mới định thần lại, ngoái đầu lại. Trước mắt lúc này lại là cái kiệu, trông đơn giản, kiệu lắc lư rất mạnh.

               Vị hòa thượng kia nét mặt vẫn có gì thay đổi, chỉ hơi cau mày, liếc nhìn cái kiệu, sau đó lại nhìn về phía Hình Hoan, “Thí chủ quen biết sư đệ của lão nạp chứ?”

               Nghe vậy, cổ họng nàng động đậy, nàng chắc chắn nhận ra giọng nghe hay hay ấy, nhưng dám xác nhận chủ nhân của nó có đúng là người mà nàng tưởng tượng hay . Nàng sợ, sợ đó chỉ là ảo giác. Có lẽ đó chỉ đơn giản là tăng nhân qua đường? Giữa đường thấy chuyện bất bình nên ra tay cứu giúp.

               “Sư đệ, vị nữ thí chủ này có phản ứng gì, xem ra quen đệ, chúng ta nên về thôi.” Hình Hoan gì, khiến vị lão hòa thượng tự đưa ra phán đoán.

               Khi hòa thượng già quay người , kiệu bỗng ngừng lắc. lát sau, những ngón tay thon dài chìa ra, vén rèm kiệu lên.

               khuôn mặt khôi ngô tuấn tú lọt vào tầm mắt của mọi người, nụ cười nhàng, giống như dòng nước suối ấm áp chảy vào tim.

               “Ấy! Đừng về, đừng về vội, quen, quen, ta quen !” Hình Hoan định thần lại, mặc kệ chuyện lễ nghĩa, vội nắm chặt lấy chiếc áo cà sa của lão hòa thượng. Thậm chí nàng cũng biết mình bị kích động vì chuyện gì, hiểu nổi cảm giác trong lòng lúc này, chỉ biết rất sợ người này lại mất tích lần nữa.

               “Nghe thấy gì chưa?” Câu trả lời hấp tấp, vội vàng của nàng khiến người trong kiệu cười mãn nguyện hơn.

               Y mỉm cười, cúi mặt, ra hiệu cho dừng kiệu, bước ra ngoài. Vừa vội vàng cài cúc áo, vừa rướn mày đưa bộ đồ nhà sư vừa thay ra cho sư huynh mình, vẻ mặt trông rất đắc ý.

               “Sư đệ, lão nạp bị điếc.” Dù thái độ của đối phương khá xấc xược, có khí chất của người xuất gia, nhưng lão hòa thượng vẫn điềm nhiên coi như có chuyện gì, “Nữ thí chủ, nghe nữ thí chủ đồng ý gả cho sư đệ của ta?”

               “…” Đại sư, người nghe ai vậy? Tại sao người trong cuộc là nàng mà lại hề nhớ mình từng hứa như vậy?

               “Đồ hòa thượng giả! Đừng tưởng rằng ngươi cho nhiều người đóng giả hòa thượng như vậy mà ta sợ ngươi! cho ngươi biết, Quản Hiểu Nhàn ta đây từng này tuổi chưa biết sợ ai bao giờ. Có giỏi, có giỏi cởi trói, đấu tay đôi với ta, ta bắt ngươi về gặp quan…” Hình Hoan còn chưa hoàn hồn, Quản Hiểu Nhàn bị trói bên cạnh chịu nổi mà lên tiếng.

               Từ nãy đến giờ, khuôn mặt lão hòa thượng dường như có gì thay đổi, nghe thấy tiếng gào thét ấy chợt cau lại, đằng đằng sát khí, “Đồng nhân, đồng nhân, bịt chặt miệng nó lại!”

               Khuôn mặt ấy, khẩu khí ấy khiến Hình Hoan phát hoảng. Họ là người của miếu chùa nào vậy? Ai có thể tiết lộ chút ? Từ sau có đánh chết nàng cũng đến đó thắp hương!

               “Xin lỗi, nữ thí chủ, lão nô là người tu hành cửa Phật, chỉ thích thanh tịnh, sợ tiếng ồn.” Nhanh như cắt, lão hòa thượng lại lấy vẻ điềm tĩnh, giải thích như chưa có chuyện gì xảy ra. đợi Hình Hoan phản ứng gì, lão lại tự mình tiếp tục đề tài vừa , “Xin hỏi, có đúng là nữ thí chủ đồng ý gả cho sư đệ ta ? nương, nương hãy suy nghĩ kỹ rồi hãy trả lời, dụ dỗ tăng sư là tội lớn đấy, bị xử tử bằng hỏa hình!”

               “Này! Lão trọc kia, được uy hiếp cơ mà!” Ngộ Sắc chịu được nữa. Đó là cách để hỏi ý kiến của Hình Hoan sao? ràng là uy hiếp!

               “Đồng nhân! Đồng nhân! Bịt mồm nó lại!” Sát khí đùng đùng lại nổi lên, lại nữa rồi. Nhưng giống như lúc nãy, nó đến nhanh mà cũng nhanh, thoắt cái, lão lại trấn tĩnh lại, “Nữ thí chủ, xin hỏi nữ thí chủ muốn gả cho…”

               “Đừng… đừng hỏi nữa, ta chưa hứa, chưa hứa, chưa hứa. Ta đâu có dụ dỗ tăng sư, ta và Ngộ Sắc đại sư vô cùng trong sạch, chỉ đơn thuần là tình bằng hữu.” Hình Hoan nghĩ, nên xem thường nhẫn lại của kẻ xuất gia, nếu nàng đưa ra câu trả lời, lão hòa thường già lại …. , phải là lão phương trượng [1] hỏi mãi hỏi mãi mãi. Đó chỉ là chuyện , nếu nàng thực bị xử là dụ dỗ tăng sư phải làm sao? Nàng muốn bị lửa thiêu chết đâu.

               [1] Người trụ trì chùa.

               “…”

               “…”

               Tất cả mọi người đều im lặng.

               Ngộ Sắc nhíu chặt đôi lông mày, y chậm chí bắt đầu nghi ngờ ánh mắt lưu luyến khi chia tay của nàng phải chăng là do y tự mình huyễn hoặc ra? Nếu thực có tình cảm, dù chỉ bé tẹo bằng dấu chấm, nàng cũng nên từ chối thẳng thừng như thế, cứ y như chẳng là cái gì, nên xuất , nên làm phiền tình thủy chung nàng dành cho tướng công vậy.

               “Sư đệ, nữ thí chủ có tình cảm gì với đệ, chúng ta về thôi.” Có được câu trả lời như mong muốn, lão hòa thượng vung tay nàng ra, quay bước định .

               “Đồng nhân! Bịt miệng nó lại!” Ngộ Sắc chịu đựng thế là đủ rồi. Muốn gặp gỡ người phụ nữ mình thương, lại bị đám sư huynh đệ áp giải quá chán rồi; Lại có thêm sư huynh chỉ mong y ngày ngày chỉ biết ở trong chùa gõ mõ tụng kinh đến nỗi mạng nhện văng đầy người lại càng chán hơn. Tồi tệ hơn nữa, trong lòng luôn mong ngóng được gặp gỡ, nay gặp rồi lại nghe nàng câu giữa họ chỉ có tình bằng hữu.

               “ theo ta!” Y mặc kệ tất cả kéo tay nàng , để cho nàng kịp vung tay ra để chứng minh mình quyến rũ tăng sư. Hình Hoan cẩn thận nhìn lại lão hòa thượng, thấy đồng nhân trong truyền thuyết bận bịt miệng lão lại, lúc đó nàng mới thở phào nhõm, “Đại, đại, đại sư, chúng ta đâu?”

               “ chặt tên chặt củi nhà họ Triệu.”

               “ phải, phải, nghe ta , có tên chặt củi…” Cơ hội đến, nàng muốn hết những hiểu lầm trước đây.

               “Hoan Hoan muội muội, nàng có muốn cái miệng của nàng cũng bị bịt chặt lại ?”

               “…” Nàng im bặt, tay ôm lấy miệng, lắc đầu lia lịa, đám đồng nhân kia trông quá cường tráng, nàng dám đắc tội.

  4. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :