1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Duyên trời định - Phần 2

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 18: Chúng ta cần giấu giếm nữa
    

     Mặt trời lên cao, ánh nắng ấm áp đầu thu tỏa nhiệt lượng khắp chốn, mùi nắng mới dấy lên quyện với mùi bạch đàn ngào ngạt trong mũi Hình Hoan. Nàng mỉm cười hài lòng, lật người kiếm tìm vị trí thoải mái, rồi lại tiếp tục ngủ nướng.

               “Dậy, tay tê rồi.” Giọng quyến rũ mệt mỏi, lười biếng, vang lên bên cạnh nàng.

               “Ừm…” Vành tai thanh tú hơi rung rung, thể nàng nghe thấy, nhưng đáp lại vẫn chỉ là tiếng rên ngái ngủ.

               Tịnh An mỉm cười nhìn xuống, ánh mắt dịu dàng dính chặt lấy người con trong lòng. Nàng động đậy, vẫn chiếm đoạt ôm lấy eo y, cái đầu tóc rối tung rúc vào nách y, tiếng thở phập phồng lướt , gây cảm giác tê tê buồn buồn.

               Mới sáng sớm chứng kiến cảnh tượng khiêu gợi thế này sao có thể khiến cho máu huyết dâng trào được chứ, đối với đàn ông, thực đó là thách thức .

               Y nghĩ, liệu có nên dùng hành động thực tế để chứng minh cho nàng biết khi mới thức tỉnh chàng cảm thấy như thế nào.

               Tinh tế cảm nhận thấy cơ thể người con bên cạnh co lại, hơi thở gần kề dừng lại chốc lát, y mỉm cười biết được… ha, tỉnh rồi sao?

               Sáng sớm, giường, đôi nam nữ cơ thể quấn chặt lấy nằm bên nhau. Thời gian, địa điểm, nhân vật, tình hình trước mắt, các thông tin nhanh chóng hội tụ trong não Hình Hoan. Nàng trợn tròn to mắt, vụt ngẩng đầu lên, nhìn thẳng vào đôi mắt ấm áp của y, và cơ thể ăn mặc sơ sài của mình.

               “Ờ…” Đờ đẫn, đó là phản ứng duy nhất của Hình Hoan. Mẫu thân dạy nàng sau khi thức dậy bên người đàn ông khác phải đối mặt như thế nào.

               “Nàng có thể dành cho ta nụ hôn buổi sáng, sau đó bảo cho ta biết có muốn gì ? Vì dưới mười tên nô gia đến gõ cửa báo nhị thiếu phu nhân mất tích rồi.” Sau khi nhận ra tâm của nàng, y đưa ra ý kiến trêu đùa.

               Nghe vậy, Hình Hoan vụt nhảy lên, “Sao huynh sơm! Chết rồi chết rồi, chắc chắn chúng đánh động đến lão phu nhân, lát nữa phải giải thích thế nào…”

               “Quay lại đây ngay!” Nhìn nàng lật đật xuống giường định lao thẳng ra ngoài, Tịnh An gằn giọng rít lên.

               “Hả?”

               Khiến nàng im bặt xong, y quay trở lại thái độ đùa cợt, ánh mắt trào phúng lướt khắp cơ thể nàng, “Muội… định ra ngoài khi ăn mặc thế vậy sao? hỏi ý kiến ta chưa?”

               “…” Nàng nhìn lại bộ dạng của mình, mặt đỏ phừng phừng lên. Phản ứng đầu tiên là chạy vụt lại giường, chộp lấy chăn, bó chặt xung quanh người. Nhìn điệu bộ nhịn cười của y, nàng chỉ muốn đào cái hố chui xuống đất.

               “Ồ, hay là ngủ thêm nữa, hôm nay ta rảnh.” rồi, y nằm xuống .

               Ơ… Hình Hoan ngớ người ra, ngờ trời sắp sập xuống rồi y vẫn còn có thể thản nhiên như thế.

               Bỗng ngoài cửa lại có tiếng gõ .

               “ biết cư xử tế nhị gì cả.” Y nhắm mắt buồn rầu, chửi thầm, mắt nhìn ra phía ngoài, hét to, “Đủ rồi đấy! định để ta làm người sao!”

               “Xin … đại thiếu gia, nô tài cũng là phụng lệnh hành thôi ạ, chúng con lật tung cả biệt vườn lên rồi, vẫn chưa tìm thấy nhị thiếu phu nhân. Nhị thiếu gia lại ra ngoài rồi, lão phu nhân dặn ngài nhanh chóng tìm giúp, là có khi lại tức quá bỏ nhà ra rồi, ngài quen thân vói người giang hồ, có thể nhờ họ giúp…”

               Tên nô gia thành bẩm báo.

               Cách đó cánh cửa lại là cảnh tượng vô cùng thanh bình, ai đó hoàn toàn thèm nghe những lời nhảm nhí đó, chỉ lo thưởng thức đôi môi đỏ mộng của người con .

               Mãi đến khi Hình Hoan tức giận véo sườn y, y mới đành phải trả lời câu: “Được rồi, biết rồi. Hãy về trước , lát nữa ta đến.”

               Chợt nhớ ra, Hình Hoan vội vỗ y, chỉ đống áo bông nền nhà, mặc thế nào được nữa?

               “Này, đến phòng nhị thiếu phu nhân lấy mấy bộ xiêm y đến đây.” Sau khi hiểu ra ý nàng, y chống người dậy, bổ sung thêm trước khi tên nô gia .

               Nghe vậy, Hình Hoan dám tin, trợn tròn mắt nhìn y. Làm cái trò gì thế? Chi bằng y thẳng luôn, đừng tìm nữa, người con ấy ở trong phòng ta, nhưng thiếu xiêm y ra ngoài được!

               “Hả? Xiêm xiêm xiêm y của nhị thiếu phu nhân?”

               Tên nô gia bên ngoài cũng ngạc nhiên kém. Được ạ, liệu có phải kiến thức quá kém, biết là hát vở nào ?

               “Ồ, ta có nuôi con chó, có thể ngửi mùi để tìm người, tìm xiêm y gần đây muội ấy mặc, để cho nó ngửi.”

               “Vâng, vâng, con lấy ạ.” Nếu như bình thường, tên nô gia chắc chắn nghĩ ra, đại thiếu gia nhà họ chắc chắn lấy đâu thời gian để nuôi chó, nếu có nuôi, chó luôn theo chủ, thể nào được huấn luyện đến mức ngửi đồ tìm người. Nhưng do tình hình tại đặc biệt, tên nô gia nghĩ được nhiều như thế, dù đại thiếu gia làm trò gì, chỉ cần tìm được nhị thiếu phu nhân, hòa hoãn cơn thịnh nộ của lão phu nhân là tốt rồi.

               Hình Hoan nhận ra lời dối của y có tệ vừa chỉ có càng tệ hơn. Y còn có thể lòe bịp dở hơn thế nữa được ?

               “Mặc quần áo ngoài cho ta.” Y thôi đùa nữa, uể oải dậy, tham lam .

               “Huynh có tay sao?”

               “Ừm? Nàng cũng có tay, vậy hay tự mình nàng về phòng lấy xiêm y?”

               Dù nàng sợ y, nhưng Triệu Tịnh An có vô số biện pháp để trị nàng.

               Nhờ vả người khác cần phải như thế nào, Hình Hoan rất , lúc này chỉ còn cách bó chặt chăn, bất đắc dĩ nghe theo mệnh lệnh.

               Tịnh An cũng biết cầu của mình rất vô lý, kỳ thực mục đích của nó cũng rất trẻ con. Y chỉ muốn hưởng thụ dư vị được nàng lon ton phục vụ, nhìn nàng đứng trước tủ quần áo, cẩn thận chọn bộ phối đồ cho y là y cảm thấy rất hài lòng.

               Chỉ có điều với Hình Hoan, y hoàn toàn khác biệt. Từ trước tới nay nàng có thể đồng thời hoàn thành nhiều việc, và việc nào cũng hoàn thành thỏa đáng, nhưng khi đối mặt với y, dù chỉ phục vụ việc mặc quần áo đơn giản, do tim đập loạn xạ nên cũng trở nên phức tạp. Quả nhiên là nàng còn thuốc chữa nữa, người, mới thực bị hơi thở của y sai khiến.

               Nàng cắn chặt môi dưới, tìm mọi cách cho đồ của y mặc chặt lại nhanh, kết quả của việc quá lóng ngóng là tóc của nàng mắc vào cúc áo của y.

               “Ta nghĩ nàng lại có thể hiểu đàn ông đến mức biết dùng Vĩnh An để kích ta.” Y luôn nghĩ mình vốn rất lý trí, chỉ có điều mỗi khi gặp phải chuyện liên quan đến nàng, đều bị loạn hết cả lên. Ví dụ như tối hôm qua, y tin vào lời định tìm cái chết của nàng, thậm chí còn hoài nghi lời hứa “thích” trước kia của nàng có chân thành hay .

               Nhưng sau khi tỉnh giấc, trấn tĩnh lại tinh thần, y có đủ thời gian để hồi tưởng lại bất thường của nàng tối qua.

               Kết luận cuối cùng là, có lẽ nàng thực quan tâm nữa, nếu tại sao phải là trước hay sau mà đúng lúc nửa đêm mới nghĩ quẩn muốn chết? Có thể nàng đoán được y rất để tâm, để tâm đến mức chịu được việc nàng cứ nhớ mãi người đàn ông khác, cho dù đối phương là tướng công trước kia, là tiểu đệ của y.

               “…Vâng, là mẫu thân dạy.” Hình Hoan trả lời thà chứng minh cho suy đoán của y, “Mẫu thân , nếu như huynh cũng muội, chấp nhận những lời đó mạo hiểu điều cấm kị của người đời mà cần muội, nếu như huynh thuận theo để cho muội tùy ý, loại đàn ông cũng chẳng cần thiết làm gì.”

               Hình Hoan lặp lại lời mẫu thân , nhưng cố ý nhấn mạnh vào từ “cũng”. Nàng muốn Tịnh An biết rằng, nàng y, rất rất , vậy nên mới bất chấp kết quả thế nào dâng trọn mình cho y. Nàng là người con có hoài bão gì, điều nàng cần chỉ là sau khi cho tất cả có thể được hồi đáp tương ứng.

               Đúng vậy, nàng hiểu đàn ông, nhưng chí ít nàng biết đàn ông có thể tách rời rành rọt tâm hồn và thể xác. Trong tình cảnh tình ý điên loạn như thế y muốn nàng rồi, nhưng có nghĩ là nàng. Hình Hoan cần lời thề non hẹn biển đời này lìa, nàng chỉ cần nghe y câu .

               Đáng tiếc, Tịnh An lại khiến nàng thất vọng.

               Y nhếch mép cười, nhịn nổi trêu nàng, “Tối qua ta mạo phạm đến này, nàng có hài lòng ?”

               “Cũng được…” Được cái y đẩy nàng ra, ghét bỏ nàng. Nàng đấm và nũng nịu, “Triệu Tịnh An! Huynh ấu trĩ.”

               Nàng hiểu, chỉ khi người đàn ông thực giãi bày trái tim ta mới tùy tiện thể ấu trĩ trước mặt người con . Giống như Tịnh An, y những giãi bày trái tim, thậm chí can tâm tình nguyện giao phó tất cả mọi thứ, “Chúng ta cần giấu giếm nữa, lát nữa tìm mẫu thân xin bà tác thành, có được ?”

               “Nhưng…” Hình Hoan sợ, nàng nghĩ đến rất nhiều hậu quả, và cũng chuẩn bị tâm lý sẵn, nhưng điều đó được xây dựng tình kiên định dời. Còn họ sao? Chỉ là đêm thoáng qua, xem ra tình cảm vô cùng mong manh, nàng sợ sau khi áp lực dồn dập đến, y co lại, bỏ tất cả mọi thứ.

               Có thể như vậy khiến cho nàng tỉnh ngộ, người đàn ông này đáng , nhưng khi ấy trái tim bị thủng trăm lỗ rồi làm sao có thể bù đắp?

               “Ơ?” Đến đây, xem ra nỗi lo lắng ấy chỉ là của nàng. Sau khi đưa mắt nhìn thứ đồ lộ ra từ trong túi áo của y, nàng bật lên thành tiếng, “Túi đựng bạc ta tặng huynh?”

               Dù chỉ lộ ra góc, nhưng đường kim mũi chỉ do mình làm ra, Hình Hoan thể nhận nhầm.

               “Ngoài nàng ra còn ai có thể làm ra thứ thô kệch như thế.” Y điềm nhiên kháy nhưng lại cẩn thận cất nó vào túi trong, ràng là vô cùng quý trọng, chỉ sợ sơ sảy lại rơi mất.

               Tâm nho ấy lộ diện ngay trong lời của y, muốn che giấu cũng nổi. Hình Hoan thấy thế, mỉm cười , “Đem ra đây cho muội xem nào.”

               “Có phải nàng thêu ?”

               “Đương nhiên rồi!”

               “Đồ mình thêu còn xem làm gì?” Y ngượng ngạo bĩu môi hắng .

               Hình Hoan nghiêng mắt nhìn y, mặc kệ y, tranh thủ lúc y để ý cướp lấy.

               Trọng lượng nằng nặng khiến nàng sững người, ràng là y vẫn thường xuyên dùng! Nàng mỉm cười sung sướng, ngón tay lướt qua chữ “Hoan”, nhớ lại tâm trạng khi thêu nó, giống như lúc này, ngọt ngào. Thực ra lúc đó, y thầm vào trái tim nàng rồi.

               “Ối giời! Muội rồi, lúc đó chúng ta có mời thần bút đến vẽ tranh, sau chẳng thấy tranh đâu, hóa ra là huynh giữ… Triệu Tịnh An, huynh quá đáng, dù sao đó cũng là ký ức đẹp, sao lại nhét nó vào cái túi bé thế này, gấp nát hết cả rồi, chẳng ra sao cả.”

               “Này, chính ai bảo là muốn tướng công đeo túi đựng bạc bên trong có hình của mình?” Rốt cục ai mới là người chẳng ra sao?

               “…” Hồi ức mơ hồ được y nhắc lại trở nên rệt hơn, đúng là nàng từng than phiền với y về ước mơ hành vi của tướng công. Chỉ có điều Hình Hoan nghĩ rằng, với tính cách của y, chỉ chơi đùa với nàng hôm, ngày hôm sau quên hết sạch, càng dám mơ rằng y còn tuân thủ đến tận ngày hôm nay. Đây là lần đầu tiên Hình Hoan biết rằng, hóa ra tình cảm bất chợt ùa về có thể khiến người ta khóc.

               Nàng cẩn thận buộc túi bạc lại cất vào túi y, vỗ vỗ. Cố nén cảm giác cay cay nơi sống mũi, thay đổi do dự ban nãy, “Được, chúng ta giấu giếm nữa, cầu xin lão phu nhân, cần biết đó là tội tày trời hay thế nào, dù sao muội cũng có huynh bên cạnh.”

               Mẫu thân , dù sản phẩm thêu có tinh xảo hay , đồ người con thêu từng sợi chỉ đều là tình.

               Bởi vậy, đồ nàng thêu tặng cho hai người đàn ông.

               Quần áo thêu cho Triệu Vĩnh An, chàng chê xấu, muốn mặc, sau đó dần dần vứt nó dưới đáy thùng; thêu cho chàng túi thơm, chàng chê đeo trong như trông đàn bà, chịu dùng; thay bằng kiếm bội, chàng lại tặng cho Hiểu Nhàn.

               Chỉ tặng cho Tịnh An thứ, nàng thức trắng đêm thêu, mũi kim rất thô. Y chê bai như Vĩnh An, luôn mang theo người. Điều đó liệu có thể chứng minh, y nhớ nàng, hoặc có thể cũng giống như nàng, khi đó dần dần đưa nàng vào trong tim.

               Hình Hoan cầu mong nhiều, chỉ cần vậy thôi là đủ, dù có phải là hay , nàng dành nó cho cả đời.

               Chương 19: Con đại thiếu gia


   Biệt vườn Triệu gia trang lại có ngày bộn bề.

               Vì nhị thiếu phu nhân đột nhiên bốc hơi, cần phải lo bữa trưa, lão phu nhân cho tất cả người kẻ dưới phải tìm.

               Gào thét xé họng nửa ngày trời, mãi đến khi nhìn thấy nhị thiếu gia với hai quầng mắt đen trở về, lão phu nhân mới hơi dừng lại.

               “Nghe con vừa thoái hôn về.”

               yên lặng trước khi phong ba bão táp ập đến càng khiến người ta buồn lòng, nghẹt thở. Quả nhiên, sau khi Vĩnh An lặng lẽ gật đầu, gió bão ấp tới, “Con thấy có vui ? Năm nay con bao nhiêu tuổi rồi? Ta bảo là đừng có động đến cha con nhà quan chức quyền quý ấy, giờ sao, ương ngạnh làm chuyện càng to thêm! Họ là ai cơ chứ, làm sao chịu nổi bị hỏi cưới rồi lại thoái hôn... Mày, hừm, Quản Hiểu Nhàn làm ầm lên sao?”

               Đương nhiên, nếu nó có thể xử lý thỏa đáng, việc hôn này hủy được cũng là chuyện tốt.

               “Muội ấy có nhà.” Chàng cũng biết hành vi của mình là thiếu suy nghĩ, hoang đường, ích kỷ đến buồn cười.

               Nhưng Hình Hoan đúng, nếu như thích, ngay từ đầu nên cưới nhau, phụ người lại phụ chính mình có đổi được trái tim của nàng ?

               “Thế lão chết tiệt kia sao?” Lão phu nhân phải là thích Quản Hiểu Nhàn, chỉ có điều năm đó, nhà họ nhìn cao thèm gả cho nhà thấp hơn, nay trở mặt lại chủ động đến đòi thực theo hôn ước. Chuyện này chắc chắc đơn thuần có vậy, cũng may a đầu Quản Hiểu Nhàn kia lòng Vĩnh An, nhưng cha nó sao chẳng biết khiêm tốn là gì.

               “Ông ta...” Vĩnh An ngập ngừng, mặt mày cau có, suy nghĩ giây lát biết hình dung thế nào, “Ông ta ngớ ngẩn rồi.” Cuối cùng chàng dùng năm chữ để tóm tắt.

               “Ngớ ngẩn, ngớ ngẩn rồi ư?” Lão già đó có ngớ ngẩn , còn chưa chắc, nhưng nghe tin này lão phu nhân ngớ ngẩn ra .

               “Ừm, nghe người trong phủ đó ông ta sốc quá hóa ngớ ngẩn. Mấy hôm nay ăn uống gì, cứ ngồi thẫn thờ người, năng nhảm nhí. Con mới thăm xem thế nào, mắng ông ta cũng có phản ứng gì.”

               “Ừm, sốc quá hóa ngớ ngẩn?” Đó có phải là ác giả ác báo ? Những chuyện này có trùng hợp quá ? Mấy hôm trước ông ta còn đến phủ họ Triệu làm loạn, xỉa xói Hình Hoan, thoắt cái bị dọa cho hồn bay phách lạc? Nghĩ vậy, lão phu nhân từ từ lắc đầu, nhìn Hình phu nhân tự do tự tại, phẩy phẩy quạt, lặng lẽ nhìn lên người.

               Cảm thấy mình như trở thành tiêu điểm, Hình phu nhân lãnh đạm đưa mắt nhìn lão phu nhân, nhếch mép mỉm cười, “Quản đại nhân bị sốc hóa ngớ ngẩn? là đáng tiếc.”

               “...” Đáng tiếc cái gì? Bà thông gia, bà xem là tiếc cái gì chứ! Tiếc vì có người cho ông ta chết luôn, hay là tiếc tận mắt chứng kiến đối phương bị ngớ ngẩn?

               Hình phu nhân chính là kẻ gây nên chuyện này, đó phải là phỏng đoán, lão phu nhân dường như có thể khẳng định. Chỉ có bà ta mới thích lẳng lặng làm những chuyện đao giết người như thế!

               Hoàn toàn để ý đến hai vị trưởng bối trao nhau ánh mắt, Vĩnh An chỉ để ý đám nô gia căng thẳng mặt mày chạy khắp biệt vườn. “Họ làm gì vậy?”

               “Ồ! Hình Hoan mất tích rồi!” Câu này mới khiến lão phu nhân nhớ đến chuyện quan trọng hơn, tìm thấy con dâu quý báu của nhà bà.

               “Mất tích ư?” Vĩnh An lặng người thất thanh. Tối hôm qua, nhìn nàng chạy ra khỏi phòng, chàng đuổi theo, nghĩ rằng có lẽ cả hai đều cần bình tĩnh lại, suy nghĩ lại về mối quan hệ gió mưa lay lắt bất ổn này. Chàng nghĩ nàng xa, tên gian phu từng đưa nàng hết lần này đến lần khác chính là đại ca thân của chàng, giờ nàng còn có thể chạy đâu? Thần tính mách bảo, Vĩnh An chợt quay đầu hỏi, “Huynh con đâu?”

               “Cho người thông báo với nó rồi, báo là đưa chó tìm.”

               “...Đáng chết, chắc chắn là ở trong phòng huynh ấy!” Lý do này quá giả tạo, thế mà lại có người tin, Triệu Tịnh An nuôi chó từ bao giờ!

               Sau khi phán đoán như vậy, chàng phẩy vạt áo bào bước thẳng đến phòng của Tịnh An. Ngộ nhỡ bắt quả tang gian phu giường làm thế nào? Vĩnh An nghĩ ngợi gì. Chàng chỉ biết rằng cái sừng mình bị cắm càng ngày càng to, trước mang người của chàng ngay trước mắt chàng, giờ cả gan chạy trước mắt chàng...

               “Ơ ơ, Hoan Hoan sao lại ở trong phòng của Tịnh An? Sao có thể thế được, gõ cửa hơn chục lần rồi, nếu ra từ lâu rồi...” Lão phu nhân lập tức bác bỏ suy đoán của chàng, nhưng, được nửa, ngước mắt lên thấy từ xa hai cái bóng của Tịnh An và Hình Hoan tới, bà ngạc nhiên, “Ồ, đúng là Tịnh An có bản lĩnh, đúng là tìm được .”

               Ừm, đúng là như vậy. Sở dĩ hai người này xuất cùng lúc, chắc chắn là Tịnh An tìm được, em dâu sao có thể ở trong phòng đại bá được? Ha ha ha, thể thế được... Chà! Đó là điều thể, con trai do bà sinh ra, bà hiểu nó hơn ai hết, Tịnh An là đứa háo sắc coi thường tất cả lễ phép! Dụ dỗ em dâu của mình, chuyện này nó hoàn toàn có thể làm ra lắm chứ!

               “Lão phu nhân, mẫu thân... để hai người phải lo lắng rồi.” Sau khi lại gần, Hình Hoan lập tức tỏ ra dịu dàng, ngoan ngoãn, cúi người hành lễ.

               Lão phu nhân chưa khỏi hết băn khoăn, Triệu Vĩnh An tức giận lườm hai người như muốn chặt ra làm tám mảnh. khí ngượng ngạo này cũng phải có ai đó phá vỡ chứ? Hình phu nhân giải nguy đúng lúc: “Ừm, về rồi đấy à. Đại thiếu gia, chó cậu nuôi thông minh.”

               “Quá khen quá khen.” Y cười đón nhận lời khen, chẳng chút ngượng ngùng.

               “Con chó đó đâu?” Nhưng ràng là thể khiến tất cả mọi người biến thành kẻ ngốc được, Vĩnh An nhếch mày, lạnh lùng hỏi.

               “Ồ, nó chạy mất rồi.” Dù dối thể tin nổi, y vẫn đáp lại trôi chảy.

               “Vậy sao? Nó có thể ngửi mùi để tìm người, vậy mà cũng bị mất nốt?”

               “Đệ cảm thấy ly kỳ ? đúng thế, ta cũng cảm thấy rất ly kỳ.” Tâm muốn che giấu bị Vĩnh An cố ý vạch ra, Tịnh An quay phắt người, hai người lườm nhau giây lát, y luôn lời định , “Mẫu thân, con có việc muốn ...”

               “ được !” Vĩnh An tỏ ra thông minh hiếm có, ngay lập tức đoán được y định gì, cho y cơ hội mở miệng thêm, chàng rít lên ngăn cản.

               “Vậy để con .” Hình Hoan im lặng bấy lâu lấy hết dũng cảm chen vào.

               “Nàng càng được !”

               ...

               Ba người đứng đơ người, càng khiến lão phu nhân chẳng hiểu thế nào, trong tình thế căng thẳng này, bà hoàn toàn ở trạng thái đứng ngoài cuộc, hỏi: “Rốt cục các con định gì?”

               “Con đại thiếu gia!” rồi, cuối cùng cũng phải có người ra, Hình Hoan can tâm đóng vai trò xung phong ra trận. Lẽ nào chẳng ai có thể coi như chưa có chuyện gì xảy ra sao? Có thể quay trở lại cuộc sống bình yên vô trước kia sao?

               thể nào, có lẽ từ ngày Vĩnh An để mặc mình nàng ở Quần lầu, mọi được an bài.

               Câu ấy giống như tiếng nổ vang trời, tạo ra cơn chấn động lớn đến mức nào ai cũng hiểu.

               Người kinh ngạc nhất là lão phu nhân, bà há mồm ra, cứ nghĩ là mình nghe nhầm. Chưa kịp nghĩ xem phải phản ứng như thế nào cho phải tiếng ồn ào từ bên ngoài vọng tới thu hút chú ý của bà.

               “Hình Hoan đâu? Để ta đưa con đàn bà xấu xa đó trình quan!”

               Câu mang nét cá nhân đặc sắc, cần cố sức cũng có thể đoán được vị khách mời mà đến kia là ai.

               “Nhị thiếu phu nhân nhà chúng tôi có nhà. Quản nương, đây là biệt vườn của Triệu gia trang, phải phủ họ Quản, nên ngạo mạn như vậy!” Bị đám nô gia đùn đẩy, gia nhân ngượng nghịu đứng ra ứng phó.

               “ ta có thể đâu được chứ? Trốn có! Có gan làm mà có gan chịu?” Hiểu Nhàn hiên ngang bước thẳng vào trong, hét ầm lên, vẻ như tha cho ai cả.

               “Gào lên cái gì?” Tạm thời gác chuyện nhà lại, nghe tiếng bẩm báo gấp, lão phu nhân hỏi nhanh: “Hiểu Nhàn nương, Hoan Hoan nhà ta làm gì?”

               “ ta dọa khiến cha ta thành ra ngớ ngẩn cả ra!” Nghe , Hiểu Nhàn đùng đùng quắc mắt nhìn, ánh mắt lướt qua Triệu Vĩnh An, như bị đâm nhói đau, nàng vội vàng né tránh, đến khi nhìn trực diện thấy Hình Hoan đứng bên cạnh lão phu nhân, nàng ta mới hồi phục lại giận dữ của mình.

               “Ta...” Hình Hoan kìm được định lên tiếng bào chữa cho mình. Ngay đến chuyện của bản thân mình nàng còn lo nổi, làm gì có tâm trạng dọa Quản đại nhân?

               định cất lời, lão phu nhân vỗ cánh tay nàng, ngụ ý bảo nàng đừng gì, bà có ý bênh vực nàng ràng: “Liệu có hiểu nhầm nào ở đây ? Hoan Hoan nhà ta giống như ai kia có gia giáo gì, làm cái chuyện thất đức như thế.”

               Hiểu Nhàn nghe xong cười mỉa mai, “Chuyện thất đức ta làm ra còn ít sao? ra sợ lão phu nhân chịu nổi! Hôm nay ta đến để lật mặt ta, bà mê muội, mất lý trí vì đứa con giả tạo ấy là chuyện của bà. Ta đến để đòi công bằng cho cha ta. A hoàn nhà ta , hôm cha ta xảy ra chuyện, có người đàn bà họ Hình đến tìm ông. Ngoài Hình Hoan, còn ai vào đây nữa? Ta biết, cha ta ép Vĩnh An từ hôn, bởi vậy ta hận trong lòng. Là do ta thích Triệu Vĩnh An, là do ta đòi phải gả cho chàng, cha ta chỉ thương ta mà thôi, nếu có gì hài lòng, cứ chuốc lên đầu ta, sao lại đối phó với cha ta?”

               “Từ hôm cha đến đây làm loạn, nó vẫn cứ ở trong phòng, ra ngoài lấy bước.” Lão phu nhân do dự trả lời.

               “Ai có thể chứng minh ta ra ngoài? Là do bà biết mà thôi, ta có bản lĩnh lớn lắm, huống hồ còn có tên hòa thượng già giúp ta, ban đầu họ...”

               “Đủ rồi!” Thấy những chuyện lại của Hình Hoan và đại ca sắp bị Hiểu Nhàn phanh phui, Vĩnh An kìm lòng ngăn nàng ta lại. Mím chặt môi, chàng bước lên trước, nắm lấy tay Hiểu Nhàn lôi ra ngoài, “Đừng làm ầm lên nữa, ta có thể chứng minh mấy ngày hôm nay nàng ấy chỉ ở trong biệt vườn, rời bước, muội hài lòng chưa?”

               “Ngay cả chàng cũng bênh vực cho ta?” Hiểu Nhàn nghiêng mặt, nhìn Vĩnh An, dám tin những lời vừa nghe.

               “Ta chỉ thực, Hình Hoan có gan đắc tội với cha nàng.”

               “Đúng vậy, ta lương thiện, ta dịu dàng, ta yếu đuối đến mức cần đàn ông nâng niu, che chở trong lòng bàn tay. Bởi vậy, người con mạnh mẽ, có chàng cũng chẳng chết nổi như ta bị chàng đùa cợt là đáng đời, đúng !” Quản Hiểu Nhàn gào lên ràng từng câu, từng chữ.

               Nàng cho rằng hạnh phúc nắm trong tầm tay, nghĩ rằng chỉ vài hôm nữa là có thể khoác mình chiếc áo tân nương, gả cho người đàn ông mà mình thích. Kết quả sao? Định ra ngoài tìm đại phu cho cha, về đến nhà mọi thay đổi. Quản gia , chàng thoái hôn, chàng Hiểu Nhàn muội muội rất kiên cường, dù có chàng, nàng vẫn có thể sống vui vẻ.

               Hỏi cưới hùng hậu, hoành tráng, mấy ngày sau, lại chạy đến thoái hôn. Chàng coi nàng là cái gì cơ chứ?

               Sao? Mạnh mẽ cũng là tội sao? Mạnh mẽ phải chịu nỗi nhục này sao? Chàng có từng nghĩ rằng, với người con chưa xuất giá như nàng về sau phải đối mặt với người đời như thế nào ?

               “Ta có ý đó.” Vĩnh An biết hành động của mình rất quá đáng, nhưng nếu như vì miếng Tinh thạch mà cưới nàng, có công bằng với nàng ? Cuộc hôn nhân xuất phát từ hai phía, chàng sợ lắm rồi, sợ mình lại lần nữa vào vết xe đổ, cố gắng hết sức dần dần thích được người, rồi lại phát ra lúc đó quá muộn, nếu lại phải nếm trải trái đắng đó lần nữa, chàng sợ rằng mình còn đủ sức để mà thở.

               Nhìn nhau gì, im lặng hồi lâu, Hiểu Nhàn thở mạnh, lấy lại tinh thần, nghiêng đầu nhìn chàng cười cay đắng, “Muội hiểu ý chàng. Chàng muốn có Tinh thạch phải ? Được, ta cho chàng. Các ngươi còn muốn cha ta thả thần y đúng ? Được, dù phải cướp người ta cũng cướp ra. Hài lòng chưa? Ta trả hết cho chàng những gì chàng đối xử tốt với ta, bây giờ chúng ta chẳng ai nợ ai. Ta chính thức thông báo cho chàng, từ nay trở , ta hận chàng! Hận tất cả người nhà họ Triệu!”

               “...” Lời oán hận nặng nề ấy khiến Hình Hoan gì được. Trước kia, nàng từng ghét Hiểu Nhàn, đúng là rất ghét. Nhưng giây phút này nàng còn ghét tồn tại của mình hơn.

               Nếu ngay từ đầu nàng có đủ dũng khí từ chối mẫu thân và lão phu nhân cuộc hôn nhân này, bước chân vào nhà họ Triệu, có lẽ Triệu Vĩnh An và Quản Hiểu Nhàn sớm thành đôi, thậm chí chừng giờ con cháu đầy đàn!

               Hoặc nếu như nàng vẫn thủy chung lòng, giờ nàng có thể đứng bên cạnh chàng, an ủi chàng, cùng chàng đối diện với khó khăn.

               Tình cảnh éo le này do nàng tạo ra, nhưng Hình Hoan có đủ dũng khí để gánh hết trách nhiệm, thậm chí nàng muốn bỏ trốn lời nào...

               Đáng tiếc, Quản Hiểu Nhàn cho nàng cơ hội đó: “Đặc biệt là ! biết liêm sỉ, chơi đùa giữa hai huynh đệ người ta có vui ? Đói khát đến mức cả đời này người đàn ông nào đúng ? xấu lại xa! cho biết, ta căm ghét nhất là , chắc chắn rủa cho chết sớm!”

               Dù bình tĩnh hơn, nhưng miệng lưỡi Hiểu Nhàn vẫn sắc nhọn như thường, ra vẻ người bề hách dịch với kẻ dưới xong, nàng tức giận quay người ra.

               Thực ra tại sao lại phải tự chuốc lấy nỗi nhục này? Dù bệnh của cha có do Hình Hoan gây ra , nàng đến đây cũng thay đổi được gì, giết được Hình Hoan để xả giận sao? Biết đó là điều thể, nàng vẫn mù quáng xông đến, xét cho ra ngọn ngành, rốt cục cũng chỉ là muốn gặp lại chàng lần.

               Có thể thoái hôn là do chàng nhất thời hồ đồ? Có thể sau khi nhìn thấy nàng chàng thay đổi? Đó là niềm hi vọng rất bé nhưng vẫn thể thực được. Cuối cùng, nàng chỉ nhìn thấy cảnh cả gia đình họ tập hợp đối phó với người ngoài.

               Đúng , cuối cùng nàng chỉ là người ngoài, nhưng... tại chàng khiêu khích nàng đó chứ...

                Chương 20: Lẽ nào mẫu thân muốn con ăn rồi đổ vỏ


     Người , nhưng màn kịch khác lại vén lên.

               Rầm!

               Hình Hoan vẫn chưa hoàn hồn sau những lời nguyền rủa thù hận đó cảm thấy người đàn ông đứng bên cạnh chuyển động, tiếng rầm lọt vào tai nàng. Nàng đờ đẫn nhìn Tịnh An quỳ xuống trước mặt lão phu nhân, ánh mắt y vô cùng chân thành, ngay cả giọng cũng thay đổi hoàn toàn, còn chút kiểu bông đùa thường ngày, “Mẫu thân, con muốn có Hình Hoan, cầu xin mẫu thân tác thành!”

               “Bây giờ nó là em dâu của con!” Lão phu nhân thở dốc, nhịn nổi rít lên. Định giở trò gì thế này? Chẳng đứa nào có thể khiến bà an tâm được sao? Tai họa Vĩnh An gây ra còn chưa xử lý xong, lại đến lượt y, những ra dáng huynh trưởng, y còn hồ đồ hơn.

               Làm gì có đại bá nào lại quỳ xuống xin muốn có lại em dâu? Y còn có thể dám ra vậy sao!

               “Thư từ hôn Vĩnh An viết phải là trò đùa, nàng sớm có quyền được tái hôn từ lâu rồi.” Giọng điệu của y rất mềm, thận trọng từng chút , xung quanh đều là những người y quan tâm, Tịnh An muốn tổn thương đến họ, chỉ có tình tràn trề, y kìm nổi.

               “Đó là chuyện vụn vặt của thê phu chúng nó, gia đình nhà nào chẳng có chuyện này chuyện kia...”

               “Mẫu thân, có cặp phu thê nào chẳng chẳng giằng gì là viết thư từ hôn.” Đó phải là chuyện vụn vặt, y quá hiểu Vĩnh An. Nếu như phát có người định tranh cướp với mình, Hình Hoan mãi mãi chỉ là tồn tại vướng mắt. Chuyện đến nước này, Vĩnh An có thích nàng thực , y dám chắc chắn, nhưng chí ít ban đầu cũng chỉ vì muốn về tay mình mà thôi.

               “Dù có là như thế, con cũng thể buông tha cho nó! Ngày xưa chính ai là kẻ có trách nhiệm bỏ trốn, bây giờ lại về cầu xin ta giao Hình Hoan cho con? Hoang đường! Con có nghĩ tới Hình Hoan và tiểu đệ của con ?”

               Bỗng Vĩnh An muốn bật cười, chàng nghĩ rằng chẳng ai hiểu cho chàng, vậy càng tốt, để tất cả mọi người chỉ nghĩ rằng tại chàng biết trân trọng. Nhưng, sau khi có người nghĩ cho chàng như vậy, nỗi đau nho nay bỗng bị phóng to lên. Chàng làm sai điều gì? Tịnh An bỏ chạy, chàng phải chịu gánh nặng thành thân với nàng, thử hỏi, đó là cuộc hôn nhân như mong muốn, có bao nhiêu người có thể chấp nhận khi đó?

               Chàng thích nghi với nó hai năm, cuối cùng quen với tồn tại của nàng, nhưng trái tim nàng lại thể bao dung được chàng, người thay vào đó lại chính là đại ca của chàng. Ban đầu, chịu bỏ qua hạnh phúc mơ ước để rồi đổi lại là vết thương này sao?

               “Lão phu nhân...” Hình Hoan đành lòng cũng quỳ xuống, nàng thể lạnh lùng đứng bên cạnh nhìn mình y chịu đựng, “Đừng trách đại thiếu gia, là tại con quyến rũ huynh,... là tại con chịu được đơn, là tại con đứng núi này trông núi nọ, là tại con phụ lòng tốt của tướng công, đều là lỗi của con. Con biết như vậy làm mất mặt Triệu gia trang, nhưng con... con...”

               Nàng thể cứ cứng rắn mãi như vậy, cứ sống như con rối bị giật dây như thế. Tình cảm này, nàng cũng cố nín nhịn nuốt trôi để đóng cho tròn vai trò nhị thiếu phu nhân.

               Nhưng cứ nghĩ cứ tiếp tục như vậy mãi, có ngày tận mắt chứng kiến y người khác, thậm chí phải tận tay lo liệu cho hôn của y, nàng cảm thấy như sống bằng chết. Nếu như phải sống như vậy, nàng thà đắc tội với Triệu gia, phụ lòng lão phu nhân bao năm nay hậu ái, nàng cần Tinh thạch, cần chữa bệnh, ân tình đền đáp được nàng lấy mạng mình để báo ơn.

               “Hình Hoan, lão phu nhân cứ nghĩ rằng con là đứa hiểu chuyện nhất.” Quay mặt nhìn Hình phu nhân, vẫn thấy bà đứng yên, mặt chút biểu cảm, có chút gì ngạc nhiên như sớm biết tất cả những chuyện này, lão phu nhân vô cùng ngao ngán .

               “Con xin lỗi...”

               “Ta thương con, dù nó là con trai ta ta cũng phải cho công bằng, đời này có chuyện hoang đường gì là nó chưa làm đâu? Nếu nó thực con, sao. Nhưng nếu nó thay lòng đổi dạ hay , người làm mẫu thân như ta chẳng nhẽ hiểu? Chỉ sợ nó nhất thời ham thích mới lạ~ Nếu nó hiểu thế nào trách nhiệm, hai năm trước nó bỏ nhà ra !”

               Câu này đúng là công bằng, chỉ có điều Tịnh An nghe vậy tránh được nỗi xót xa. Haizz, rốt cục y đáng ghét đến nhường nào mà ngay cả mẫu thân của mình cũng đánh giá y như thế? Đúng, y làm rất nhiều chuyện hoang đường, đó là vì trước khi gặp Hình Hoan y chưa từng ai như vậy. Y bỏ nhà ra , có nghĩa là y hiểu thế nào là trách nhiệm.

               Sau khi hít thở sâu, Tịnh An chốt lại câu : “Mẫu thân, mẫu thân phải để con chịu trách nhiệm lần chứ, ván đóng thuyền rồi, lẽ nào mẫu thân muốn con ăn rồi đổ vỏ?”

               ...

               ...

               “Triệu Tịnh An! Ngươi có phải là người ? Ngươi dám quyến rũ người con của ta!” Triệu Tịnh An xong, trong phòng im bặt tiếng động, lát sau, Triệu Vĩnh An gào lên như xé họng.

               Thế là đủ lắm rồi! Chàng lặng lẽ tận hưởng cảnh tượng hai người hai người họ liều mạng để bảo vệ cho nhau, quá đau lòng rồi. Lúc chàng còn sức lực để an ủi bản thân, còn có thể tung ra cho chàng biết cái tin biết liêm sỉ như vậy. Ván đóng thuyền? Thế nào là ván đóng thuyền? Hai năm trước danh chính ngôn thuận làm lễ thành thân bái thiên địa cao đường mới gọi là ván đóng thuyền!

               “Giờ nàng là của ta!” Tịnh An giương mắt lên, bình tĩnh ứng đáp.

               “Cả đời này nàng là của ta, chết cũng là ma của ta!”

               “Mau tỉnh lại , trời còn chưa tối, đệ định nằm mơ sao?”

               “Ngươi, ngươi đợi đó, hôm nay ta vì đại nghĩa diệt thân.”

               “...Người đâu, còn mau ngăn nhị thiếu gia các ngươi lại, muốn xem cảnh hai huynh đệ đổ máu sao?” Vẫn duy trì im lặng tuyệt vời, cuối cùng Hình phu nhân cũng lên tiếng đúng lúc việc sắp thể cứu vãn được nữa.

               Nghe tiếng ra lệnh, đám gia nô ào ào xông tới, vây quanh nhị thiếu gia.

               “Các ngươi bị làm sao đấy? Bây giờ người dụ dỗ người con của ta là , ta là người bị hại! Lôi ta làm gì? Lôi kia kìa!” Bị bao vây còn khe hở, Triệu Vĩnh An chỉ còn biết gào lên quát tháo.

               Nghe vậy, đám gia nô nghĩ lại, chuyện đánh nhau chỉ bên chẳng nhằm nhò gì, về nguyên tắc ngoài việc ngăn nhị thiếu gia lại cũng phải ngăn cả đại thiếu gia. Nhưng khi chúng nhìn sang, chỉ thấy đại thiếu gia vẫn quỳ như cũ, vô cùng bình tĩnh, dường như trận chiến này có liên quan gì đến y.

               thực là, ngăn Triệu Vĩnh An là đủ rồi, cần phải lãng phí thêm sức lực làm gì.

               “Thôi được, hãy về phòng trước , chuyện này để ta nghĩ thêm .” Cuối cùng lão phu nhân hoàn toàn lấy lại được tinh thần. Bà phải là người quá cổ hủ, vì thể diện của Triệu gia trang mà ngăn cản chuyện uyên ương, huống hồ, Vĩnh An viết quá nhiều thư từ hôn cho Hình Hoan rồi, theo lý quan hệ phu thê giữa hai người còn từ lâu rồi.

               Nhưng, thông thái của bà thể toàn vẹn cho tất cả. Triệu gia trang có bao nhiêu họ hàng, chuyện đại loạn như thế này làm sao có thể báo lên ? Người ngoài nhìn hai đứa nó như thế nào? Những dư luận ấy chúng có thể chịu đựng nổi ? Chỉ sợ tới lúc đó dù thương đến mức nào cũng bị bào mòn đến hết.

               Bà buộc phải nghĩ kỹ để có cách lưỡng toàn cho tất cả. Còn với Vĩnh An... con cái có cái phúc của riêng nó, chuyện tình cảm thể miễn cưỡng, bà thể chen ngang tay. Nghĩ vậy, bà quay người , đỡ Hình phu nhân, “Bà thông gia, chuyện này lớn đây, chúng ta cần chuyện với nhau.”

               Người ta thường từ hận mà thương, Hình Hoan dần dần hiểu ra rằng, hóa ra tâm trạng chuyển đổi tinh tế này chỉ tồn tại đối với quan hệ nam nữ.

               Ví dụ như, dần dần nàng có thiện cảm với Quản Hiểu Nhàn.

               Nàng từng ngưỡng mộ nụ cười của Hiểu Nhàn, nụ cười cảm giác như rất ngọt, rất ngây thơ, dường như khắp thiên hạ ta là người hạnh phúc nhất.

               Sau này Hình Hoan dần dần hiểu được, hóa ra người con chỉ cần được người mình thương chiều chuộng đều có thể có nụ cười như thế.

               Có lẽ, Hiểu Nhàn thực rất Vĩnh An, bởi vậy lúc đó được chàng dung túng nên mới vui vẻ như vậy. Cũng chính vì tin tưởng rằng chàng đối xử với nàng như vậy mãi, nên mới ngang bướng muốn gì là đòi nấy.

               Dù bây giờ bị đối xử như vậy ta vẫn có thể là làm.

               Ngay ngày hôm sau, quả ta thả thần y ra, còn sai người mang miếng tinh thạch đến cho nàng.

               Hình Hoan từng ngày đêm mơ ước tập trung được tất cả các mảnh tinh thạch, trị tận gốc bệnh hàn, nàng muốn để mẫu thân phải gặp cảnh đầu bạc tiễn đầu xanh. Nhưng nàng thể ngờ rằng, có ngày, khi giấc mơ thành thực, nàng lại thể cười nổi.

               Nàng lặng lẽ hỏi chính lòng mình: Hình Hoan hỡi Hình Hoan, ngươi làm tổn thương bao nhiêu người rồi, dối bao nhiêu lần, mới lấy được chúng?

               Để bảo vệ mạng sống của mình, bỏ qua tình cảm của bao nhiêu người, ngày nào đó phải xuống phủ, e rằng cũng bị trừng phạt.

               “Nhiều chuyện, nếu như ngay từ đầu thử lần, sau này nghĩ lại cảm thấy tiếc nuối. Nếu như thử rồi, dù quá trình có như ý muốn, sau này nghĩ lại nó trở thành kinh nghiệm. Nàng tiếc nuối hay muốn tích lũy kinh nghiệm để tránh những tổn thương sau này?”

               Giọng vô cùng triết lý vang lên sau tai nàng, nàng ngẩng mặt nhìn lên, Tịnh An đột nhiên xuất trong phòng nàng, cam lòng , “Huynh lại biết muội nghĩ gì?”

               “ hiểu nàng làm sao trở thành đại sư của nàng được?” Y mỉm cười, đặt bát canh nóng lên bàn. “Húp canh .”

               “Huynh nấu sao?” Hình Hoan dịch người ra, lúc này mới phát trời tối, bữa tối còn chưa ăn, đúng là có cảm giác đói . Vừa mở nắp ra, mùi thơm ập vào mũi, nàng cười nũng nịu hỏi.

               “Ừm, ta nấu cho mẫu thân, tiện thể dành cho nàng phần.” rồi, y vén tà áo ngồi xuống, để trống nửa ghế, vỗ vỗ, “Ngồi xuống đây”.

               “Làm, làm gì vậy...” Chỉ húp canh thôi, cần thân mật thế chứ?

               “Muốn ôm nàng.”

               Câu trả lời đơn giản, nhưng với Hình Hoan, nó hơn hẳn những lời tình tứ nào khác, trái tim như muốn tan chảy ra. Nàng ngoan ngoãn đứng dậy, đến trước mặt y, ngồi xuống, thả lỏng tinh thần rồi dựa vào y.

               “Nàng có biết Triệu gia trang có bao nhiêu họ hàng ?” Vừa hỏi, y vừa cầm thìa quấy quấy bát canh, múc thìa đợi thổi nguội xong, mới đưa lên miệng nàng, dùng ánh mắt ra hiệu để nàng mở miệng ra.

               Hình Hoan gật đầu, mở miệng, để mặc y đưa thìa canh vào miệng mình. Nàng bệnh tật gì, có vấn đề tay chân, tự mình cũng có thể uống được canh, cũng biết rằng làm như vậy là nũng nịu quá thể, nhưng nàng từ chối tận hưởng cảm giác được y chiều chuộng. Cảm giác được người đàn ông hầu hạ như thế này, đây là lần đầu tiên nàng được nếm trải, hóa ra đúng là con người càng ngày càng tham lam.

               “Vậy nàng có sợ ?” Người càng nhiều, có nghĩa là họ cần phải đối diện với những cặp mắt trắng dã càng nhiều. Những người đó nghĩ gì, y khônh quan tâm, nhưng Hình Hoan có chịu đựng nổi , y rất quan tâm điều đó. Nếu như nàng lại mang đến cho nàng càng nhiều nỗi giày vò y chắc chắn mình thể tiếp tục nổi.

               Nàng lắc đầu, do dự, vô cùng kiên định.

               “Dù Triệu gia trang dung nạp chúng ta nữa, cùng ta khắp chân trời góc biển, có nhà cố định, cũng sợ chứ?”

               “Vậy càng thích. Huynh là đại sư, muội là sư thái, chúng ta có thể hợp tác lừa đảo dọc đường để kiếm ăn.”

               “ còn quần áo lụa là, phải ngủ trong miếu hoang, rất kích thích sao?”

               “Vậy sao được, sau này có con làm thế nào? Vậy sau này huynh đem hết bạc cho muội quản lý, muội rất biết cách lo liệu, tích góp đủ bạc, mua đất, xây nhà, chừng đến lúc đó lại có thể trở thành trưởng thôn, vậy muội là phu nhân trưởng thôn...”

               “Ta có với nàng là sinh con đâu? Nếu nhớ nhầm, ta từng nghe có người nấu cơm cho ta, cùng ta lừa gạt người khác, nếu như đường ta có gặp được người giống với vị hôn thê mất của ta muội cũng biết điều làm phiền, phá vỡ đường tình của ta.” Nàng cũng biết lập quy hoạch, bản lĩnh tạo niềm vui trong nỗi buồn của nàng khiến y thán phục.

               “...” Nàng tức ách ngẩng mắt lên lườm y. Người đàn ông này luôn có cách để hủy diệt hi vọng của nàng, để nàng dám hoang tưởng nữa. Đối xử tốt với nàng, liệu đó có phải vì thích, vì , hay là như y với lão phu nhân vì ăn rồi phải đổ vỏ? Hình Hoan , cũng dám nghĩ nhiều.

               Thấy điệu bộ giận dỗi của nàng, nụ cười của y càng thêm rạng ngời. Giơ tay lên cốc lên trán nàng, sau đó ôm nàng chặt hơn, cằm tì lên đầu nàng, tản mạn chủ đề, “Nghe nàng cho thần y rất nhiều bạc, để chữa trị cho Quản đại nhân?”

               “Ừm.” Hình Hoan thản nhiên đáp lại, do dự trong lòng lúc lâu rồi mới , “ với huynh nhé, muội nghĩ bệnh đó của Quản đại nhân là do mẫu thân của muội gây nên.”

               “Đúng thế!”

               “Hả?” Sao y lại khẳng định như vậy?

               “Vì ta là người yểm trợ mà.” Câu này, y tỉnh bơ hề cảm thấy áy náy.

               “...” Hình Hoan chợt nhớ lại. Hôm đó, sau khi Quản đại nhân đến làm càn, mẫu thân ra khỏi nhà. Y rằng thời điểm nhạy cảm nàng được ra ngoài, bèn tự đứng lên giúp nàng chăm sóc cho mẫu thân. Chăm sóc như vậy sao? Rốt cục ai hỗ trợ ai?

               “Đó phải là vấn đề lớn.” Chuyện xấu hổ ấy cần cứ mang ra để bàn, tổn hại đến hình tượng của y, “Nghe nàng cho thần y rất nhiều bạc, và đều lấy từ phòng ta ra?”

               “Ừm... chỗ muội có! Mượn ít được sao?”

               “Được!” Để người con của mình tiêu bạc của mình là chuyện đương nhiên cần bàn, điểm này y hề có ý kiến, vấn đề là... “Nàng cũng cần phải móc hết sạch bạc trong ngân quỹ riêng của ta chứ?” Nàng cũng biết lùng sục ghê, còn giỏi hơn cả mẫu thân của y! Y giấu trong tủ quần áo, còn nữa; Giấu dưới chăn đệm, còn nữa; Ngay cả giấu trong tất cũng cánh mà bay!

               “Muội có biết đâu, muội cứ thấy có bạc là lấy hết thôi. Huynh muốn đòi về à? Hết cả rồi, đều đưa cho thần y hết rồi mà.” Mẫu thân có , đàn ông nên có tiền riêng, có rồi là lại chơi lêu lổng.

               “...” Y cắn môi, nhăn mặt lại, nhìn nàng. Có biết đâu? ràng là cố ý. Bỗng y cảm thấy, thôi đời này coi như là hết, chắc bao giờ dám nghĩ đến chuyện ăn chơi uống rượu nữa. Thỉnh thoảng có muốn cùng bạn bè nghe hát, uống rượu nhậu có lẽ cũng phải báo cáo hay xem tâm trạng của “sư tỉ”.

               Ừm, đúng như những gì trước kia y nghĩ, tìm người con để trói buộc bản thân là tự chuốc vạ vào thân, nhưng y vẫn cứ cam tâm tình nguyện.

               “Nhị thiếu phu nhân, nhị thiếu phu nhân...” Bên trong cảnh tượng nồng đượm tình ái, a hoàn biết trước sau bỗng đột ngột xuất , cả gõ cửa.

               Nhìn thấy cảnh ân ái trong phòng, a hoàn đỏ mặt, lại xấu hổ ra.

               “Vào .” Tịnh An thả Hình Hoan ra, tỏ ra khó chịu đằng hắng tiếng. bị phá hỏng tâm trạng rồi lại còn giả vờ chuồn làm gì?

               “Nhưng, chuyện này...” Đại thiếu gia, ngài có thể lánh chỗ khác được ? Chuyện a hoàn muốn báo cáo có thể khiến ngài buồn chán hơn.

               “ .” ràng Tịnh An có tâm trạng trông a hoàn cứ muốn lại dám .

               Vậy thôi, nếu chủ nhân cứ muốn a hoàn a hoàn khách khí nữa, “Chuyện đến nước này. Tổng quản phủ Nhậm công tử có báo, là nhị thiếu gia hôm nay gặp Nhậm công tử ở phố, hai người vừa gặp như quen thân từ lâu, liền về phủ họ Nhậm uống rượu, kết quả là nhị thiếu gia say mềm, bất tỉnh nhân . Điều quan trọng là, say thế rồi nhưng thiếu gia vẫn chịu về, nhấc cũng nhấc nổi, cứ nằng nặc đòi gặp nhị thiếu phu nhân, là nếu gặp phu nhân chà đạp tất cả a hoàn trong phủ họ Nhậm. nương tổng quản , nếu như phu nhân gặp nương ấy làm cho phu nhân chết ngay trong biệt vườn.”

               “Ta cùng muội.” Ngoài sức tưởng tượng của a hoàn, tâm trạng của đại thiếu gia hề bị ảnh hưởng, ngược lại còn rất tỉnh táo quyết đoán đưa ra quyết định.

               “ cần đâu, để muội xem thế nào. Huynh ở nhà chăm sóc lão phu nhân và mẫu thân muội.” Hình Hoan vẫn rất tỉnh táo, ai biết Triệu Vĩnh An say đến mức nào, sau chuyện hôm qua, hai huynh đệ họ gặp nhau là như nước với lửa. Nhậm Vạn Ngân bị họ làm phiền nhiều quá rồi, nếu lát nữa hai người họ gặp nhau, đánh nhau ngay tại phủ họ Nhậm sao?

               Lần trước Triệu Tịnh An đập đồ cổ nhà họ, bạc còn chưa đền cho người ta, khéo lại phải đền nữa...

               “Ừm, đừng về muộn quá, có chuyện gì sai người về báo, ta đến đón hai người.”

               Nghe câu này, ngay cả a hoàn là người ngoài cũng hiểu được nhị thiếu gia thua ở chỗ nào. quan tâm, tin tưởng, đời này người con nào động lòng cơ chứ? Nhưng đại thiếu gia, lúc này mà khoan dung được đâu, nhị thiếu gia là con sói, có đời nào sói lại tha cho con mồi ngay miệng.

  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Chương 21: Những gì thiếp làm chàng đều nhìn thấy


   Có những thay đổi diễn ra trong im lặng.

               Điều đó Hình Hoan càng tin sau khi đến phủ họ Nhậm, nương tổng quản tên gọi Bạch Liên Hoa nhìn nàng bằng ánh mắt như mấy lần trước, ngược lại mặt mày tươi tỉnh hơn rất nhiều. Thậm chí sau khi dẫn nàng đến phòng khách còn rất cảm kích , “Nghe chuyện của nương và đại thiếu gia vỡ lở ra rồi? Như vậy tốt quá, nỗi đau dài chi bằng nỗi đau ngắn, loại đàn ông biết trân trọng, chà đạp nương lâu như vậy còn cần làm gì? Cần phải đạp ra thương tiếc. Mấy ngày nữa ta thành thân, nương và đại thiếu gia đến cùng uống rượu nhé.”

               “...Thành, thành thân? Với ai?” nương, thái độ của nương thay đổi nhanh chóng mặt? Chủ đề chuyện cũng đừng nhảy cóc nhanh thế?

               “Hình như họ là họ Tiết.”

               “Hình như ư?” Đó là câu trả lời sao?

               “Ừm, là vậy, đợi khi nào làm xong thiếp mời ta cho người chuyển tới đại thiếu gia.” Bạch Liên Hoa hề cảm thấy câu trả lời như vậy có gì bất thường, “ nương mau vào , có chuyện gì gọi to lên, ta sai người đứng ở ngoài trông.”

               “Cảm ơn!”

               “ cần, là do đại thiếu gia dặn dò.”

               “...” Triệu Tịnh An, chàng cũng lo nhiều chuyện quá đấy.

               Hình Hoan bỗng có cảm giác như muốn khóc mà khóc được, dù chạy đâu, nhất cử nhất động của nàng đều nằm trong lòng bàn tay của y.

               Điều khá lạ là, cảm giác cuộc sống hề có tự do như vậy lại tồi chút nào.

               “Ối giời, mẹ ơi...” Hình Hoan đẩy mạnh cửa vào, thể ngờ nổi Nhậm Vạn Ngân lại keo kiệt đến mức này, thắp ngọn đèn có chết ai ! Nàng càng thể ngờ tới là vừa mới bước bức, giẫm phải bình rượu vứt nền nhà. Nàng đưa hai tay ra giữ thăng bằng nhưng cuối cùng vẫn ngã nhào xuống đất, miệng kêu rên.

               Thấy lành lạnh, bàn tay đau nhói, có lẽ bị rách da, liệu đây có phải là chưa ra trận thương tích đầy mình? nghĩ nhiều, nàng cố chống tay đứng lên, vừa mới vào được mấy bước, cảm thấy chân bị lôi lại.

               Trong màn tối đen như mực, nàng vẫn ngốc nghếch quay đầu lại, nhìn xem ai kéo nàng.

               “Này này này, đừng kéo nữa, đau...” ràng là nàng nhìn mặt của đối phương, mặt nhăn nhó nhìn xuống đất, bị ai đó kéo mạnh về sau. Hình Hoan thể thoát khỏi lực kéo mạnh ấy, đành lấy hai tay lôi bắp chân để chống lại.

               “Lại đây uống rượu cùng ta.”

               “Uống uống, phải lôi.” Giọng quen thuộc khiến Hình Hoan đoán ra đó là ai, nàng thôi cảnh giác nữa. Sau khi nghe vậy chàng thả lỏng tay ra, nàng lật đật bò dậy, dần dần quen với bóng tối trong phòng. Thấp thoáng nhìn được dáng hình của chàng, nàng ngồi xuống cạnh chàng, giằng lấy bình rượu trong tay chàng, “Chàng uống bao nhiêu rồi?”

               “Liên quan gì đến nàng?”

               “Vậy... chúng ta về nhà, được ?”

               Hình Hoan cảm thấy ràng chàng khựng người lại, trầm mặc lúc lâu sau đó mới đáp lời, “Nàng là cái thá gì cơ chứ, ông nội ta đây sao phải về cùng với nàng... Ừm, mẹ nó chứ, tìm người con lăng lòan ngoại tình kia về đây cho ta!”

               “Chàng tìm ta có việc gì?” Trong bóng tối, Hình Hoan nghiêng đầu khẽ chau mày suy nghĩ.

               “Muốn rất nhiều với ta...” rồi, đầu chàng dần dần đổ xuống, tiện thể gục luôn lên vai nàng, cảm thấy nàng định né tránh, chàng cố tình lấy tay giữ chặt nàng lại, rồi tiếp tục tự mình, “Ta nghĩ rồi, ta có thể để tâm đến chuyện của nàng ta với huynh ta, con người ta chẳng ai là có lỗi lầm. Ừm, chỉ cần nàng đồng ý, chúng ta có thể bắt đầu lại từ đầu, ta thề viết thư từ hôn nữa... thay bằng thư tình, nàng ấy muốn bao nhiêu ta viết bấy nhiêu. Ta cũng dây dưa gì với người con khác nữa, hồng nhan tri kỷ gì gì cũng cần nốt... Ồ đúng rồi, mẫu thân nàng ấy muốn có con, ta cùng nàng ấy sinh nhiều con cho nàng chơi với chúng. Những gì huynh ta có thể cho, ta cũng có thể.”

               “Dù có đóng giả y xì chàng cũng thể là huynh mình được.” Hình Hoan cúi mặt, kéo kéo áo xộc xệch của mình, lẩm bẩm.

               Câu này khiến Triệu Vĩnh An im lặng hồi lâu, hoài nghi dần dần lan tỏa trong tim chàng, cuối cùng chàng buột miệng hỏi, “Nàng có từng thích ta ?”

               “Bây giờ hỏi câu này chẳng phải là thừa sao?” Hình Hoan mỉm cười hỏi lại. từng thích sao? Có thể quay trở lại năm tháng và tâm trạng ngày mới được gả về nhà họ Triệu sao?

               “Ha, thừa ư? Với ta nó rất quan trọng. Ta rất nghi ngờ biết người nàng là tướng công hay là cá nhân ta?” Chàng muốn biết, cuối cùng là do bản thân chàng biết quý trọng nên bỏ qua cơ hội hay là trái tim Hình Hoan chưa từng dừng lại nơi chàng. Dù khi hiểu ra tất cả số chuyện cũng thể thay đổi được gì, nhưng Vĩnh An chỉ muốn chết cho ràng.

               “Chàng vốn say đúng ?”

               Ngoài dự đoán của Vĩnh An, Hình Hoan bỗng trả lời mà hỏi lại. Tuy là câu hỏi, nhưng giọng nàng rất chắc chắn. Chàng lặng người giây lát, hỏi: “Sao nàng biết...”

               “Vì thiếp gọi chàng là “tướng công” hai năm rồi, làm gì có nương tử nào hiểu phu quân của mình? Nhưng chàng từng hiểu thiếp bao giờ chưa? Chàng chê thiếp xấu xí, đáng xấu hổ, thấy thiếp vừa ngốc vừa vô dụng, chỉ biết sống dựa vào chàng. Nhưng Triệu Vĩnh An, chàng có biết với người con , chỉ khi toàn tâm toàn ý thích người, mới dựa dẫm vô điều kiện vào người đó. Thiếp từng thích chàng như vậy, chỉ chàng là phu quân của thiếp mà còn vì chàng là chàng.”

               “Những lời này tại sao trước kia nàng bao giờ ?” Chàng hơi bàng hoàng lên tiếng hỏi.

               Tại sao trước kia ? Hình Hoan bất giác cười thầm trong tim, trước kia, họ từng có cơ hội để ngồi chuyện tâm như thế này bao giờ chưa? Thậm chí chàng còn muốn nhìn nàng.

               Nàng hít thở sâu, nhắm mắt lại, dường như kể câu chuyện rất xưa, giọng trầm trầm, “Đêm tân hôn giây phút được chàng vén tấm khăn che mặt lên, trong lòng thiếp nghĩ tại sao lại có người đàn ông đẹp trai đến vậy, khuôn mặt ấy có ngắm cả đời cũng biết chán, sau này sáng nào tỉnh dậy cũng được nhìn thấy chàng là hạnh phúc! Nhưng thiếp có phúc được chung chăn gối với chàng, ngay cả việc nghe chàng câu chào buổi sáng cũng là điều xa xỉ. Khi lần đầu tiên nấu cơm cho chàng, thiếp lặng lẽ ghi nhớ sở thích của chàng, cải thiện từng chút từng chút vì chàng, chỉ có điều chàng chưa bao giờ quan tâm đến những điều đó.”

               “...” Chàng dần dần im bặt, thấp thoáng trong bóng tối ánh mắt chàng nhuốm màu tịch, gì, lặng lẽ ngồi nghe chàng kể về vô số những điều ngọt ngào mà chính tay chàng đẩy ra suốt hai năm qua.

               “Lần đầu tiên thiếp đợi chàng về ở cửa, tâm trạng rối bời, đợi mãi vẫn có tin tức gì của chàng, sợ chàng có chuyện gì. Nghĩ nếu có chàng, sau này độc sống mình, mãi sau chàng mới về, nhìn thấy chàng bước vào cổng, giây phút ấy, xúc động đến mức muốn khóc, bỗng chợt cảm thấy yên lòng, nhưng chàng trả lại cho thiếp thư từ hôn. Khi thiếp làm bội kiếm cho chàng, cứ nghĩ rằng lần này chàng chê bai nữa, sau khi treo lên kiếm, mỗi lần dùng đến kiếm chừng chàng nhớ đến thiếp, dù là ghét bỏ cũng được, chí ít cũng là ghét, nhưng chàng lại tặng nó cho Quản Hiểu Nhàn nương.”

               “...” Bội kiếm? Chàng khốn nạn vậy sao, thậm chí còn nhớ có thứ đó tồn tại. Mỗi lần đến tìm chàng, Hiểu Nhàn thích cái gì là đòi thành của mình, chàng cũng chưa bao giờ nghĩ những thứ đồ đó lại chứa đựng tâm huyết của nàng qua từng mũi kim sợi chỉ.

               “Triệu Vĩnh An, thiếp nợ chàng, cũng có lỗi với chàng, những gì thiếp làm chàng nhận ra. Giờ chàng chỉ trích thiếp quá hời hợt, ở nguyên đó đợi chàng, thấy buồn cười sao? Từ đầu đến cuối, chàng bao giờ quan tâm xem thiếp nghĩ thế nào ? Trái tim của thiếp cũng biết đau, biết lạnh, biết thay đổi.” Nàng liền mạch rất nhiều điều, những lời cứ giấu trong tim suốt hai năm qua.

               “Xin lỗi...” Tiếng xin lỗi ấy, chàng rất , giống như tiếng thở dài.

               “Sao phải xin lỗi thiếp, người thay lòng đổi dạ là thiếp.”

               Hừ, nàng còn rất dũng cảm nhận lỗi về mình, có là vì đại ca của chàng, tội gì nàng cũng chịu gánh vác ? Đó là chuyện của họ, theo lý chàng nên nhiều, nên chúc phúc để tự mình trị vết thương, nhưng Vĩnh An vẫn lo lắng, “Huynh ấy đáng để nàng như vậy ? Nàng sợ huynh ta hết bốc đồng lại diễn lại trò bỏ của hai năm trước sao?”

               “Thiếp biết... nhưng thử lần mãi mãi biết thế nào...” Như Tịnh An , có những chuyện nếu thử lần sau này nhớ lại chỉ biết nuối tiếc thể bù đắp; Nếu như thử rồi, dù có bị thương cả đời, cũng là với lòng mình.

               “Huynh ấy biết bệnh của nàng ?”

               “Thiếp nghĩ lão phu nhân với huynh ấy.” Y chưa từng hỏi đến, chỉ biết nàng rất muốn có mấy mảnh tinh thạch ấy, liền chẳng hỏi han gì giúp nàng tìm.

               “Vậy còn nàng, tại sao với huynh ấy?”

               “Tinh thạch tìm đủ rồi, biết chừng bệnh của thiếp có thể chữa khỏi, cần gì phải nữa.” Thực tế là nàng cũng chắc chắn Tịnh An có nàng . Nhưng Hình Hoan biết, tình nàng cần là tình thuần túy, tạp chất, cũng giống như trước đây muốn chuyện này cho Vĩnh An, vì ở lại vì thương cảm, nàng cần.

               Chàng lặng lẽ, nheo mắt nhìn nàng hồi lâu, tuy nhìn vẻ mặt của nàng lúc này, nhưng Vĩnh An vẫn cảm nhận được kiên cường ấy. Giây lát sau, chàng : “Ta là mù mắt mới nghĩ rằng nàng có chủ kiến, độc lập.”

               “Chuyện chàng thấy còn nhiều lắm. Thế nào, có hối hận vì bỏ qua viên ngọc quý ?”

               “Nàng còn phải đợi xem, còn chưa biết là ai bỏ qua viên ngọc quý. Ta cảnh cáo cho nàng, lần này nàng nợ ta, sau này nếu bị huynh ta đá, đừng có đến khóc lóc với ta, ta quyết quay lại ăn đồ thừa đâu.”

               “Đầu óc toàn bã đậu ta mới khóc lóc với chàng.” Làm ơn, chí khí tối thiểu đó nàng vẫn còn.

               “Nếu quả thực tìm được ai để được an ủi ta cũng cũng có thể chịu thiệt chút, nhân phẩm nàng kém thế, cũng chẳng có bạn bè gì nhiều.”

               “Thôi , có thời gian lo lắng cho thiếp chi bằng nghĩ xem mình nên làm thế nào.”

               “Ta làm sao?”

               “Hiểu Nhàn muội muội của chàng đó. nên đắc tội với con , chị cả giang hồ thích bắt người báo quan càng được đắc tội, chàng cứ đợi đấy.”

               “Xì, đùa à! Ta lại sợ muội ta? Ha ha ha ta lại sợ muội ta ư?”

               “...” sợ sợ, cần phải nhấn mạnh như thế làm gì?

               Những người quen Hình Hoan và Vĩnh An e rằng thể ngờ ngày hai người họ có thể chỉ vai kề vai tâm cùng nhau mà còn đấu khẩu như thế.

               Nếu ngay từ lúc mới gặp tự nhiên như vậy, nơm nớp lo sợ, cầu toàn như thế... tất cả liệu khác?

               Nhưng tiếc là có nếu.

               Tối hôm đó họ chuyện rất lâu. Theo như Triệu Vĩnh An , sở dĩ chàng giả vờ say, là muốn được chuyện bình thường với nàng mà có ai ở bên cạnh, tuyệt đối nghĩ rằng mượn rượu để hành hung, là như vậy!

               Tất cả dường như có xu hướng sau cơn mưa trời lại sáng.

               Vĩnh An thích cố ý trêu đùa Hình Hoan trước mặt Tịnh An, những lời mật ngọt khiến người nghe dễ hiểu lầm, nhìn đại ca vốn luôn lặng lẽ bình tĩnh phải ghen tức, mặt biến sắc, dường như trở thành con đường để chàng xả tức.

               Bên kia, lão phu nhân gửi thư cho họ hàng họ Triệu, đặc biệt nhắc tới chuyện Vĩnh An từ hôn. Nghĩ rằng nếu Hình Hoan còn là nhị thiếu gia nhà họ Triệu nữa, mối quan hệ giữa đại bá và sư muội còn tồn tại. Chỉ có điều để Hình Hoan lại gả cho nhà họ Triệu lần nữa, thoắt cái trở thành đại thiếu phu nhân, thực là chuyện khó, trong quan niệm truyền thống dù còn quan hệ hôn nhân e rằng cũng khó đường đường chính chính cưới gả.

               Lẽ nào lại để hai người vụng trộm cả đời? thể nào, chưa đến chuyện họ Triệu nợ nhà họ Hình từ trước, chỉ riêng biểu ngoan hiền của Hình Hoan trong suốt hai năm nay cũng đủ để lão phu nhân nỡ làm nàng bị thiệt thòi.

               Chuyện này chưa có cách giải quyết, chuyện càng khiến người ta phải lưu tâm lại đến.

               Hôm đó, Hình Hoan dùng xong bữa trưa, pha trà, tự tay làm điểm tâm, bước vào phòng khách thấy Tịnh An dang nheo mày xem thứ gì đó trong tay, nàng bất giác cũng nheo mày theo. Bỏ đĩa tay xuống, nàng hiếu kỳ hỏi , “Sao vậy, huynh xem gì vậy?”

               “Ồ, có gì, là thiệp mời đám cưới của Bạch tổng quản.” Sau khi phe phẩy tấm thiệp hồng trong tay, y hơi nhếch mép, nhét đồ vào trong túi áo, liền đứng dậy, “Ta ra ngoài lát.” câu rồi để Hình Hoan kịp phản ứng gì y bước chân ra cổng.

               “Nhưng...” Hình Hoan hụt hẫng định gì, nhưng nghĩ có lẽ y có chuyện gì gấp nên cũng dám níu lại.

               ngờ là mới được vài bước, Triệu Tịnh An bỗng lại quay lại, đưa tay ôm gáy nàng để nàng lại gần mình, môi mềm ấn lên trán nàng, nụ hôn khe khẽ lướt kèm theo nụ cười mê hoặc của y khiến nàng đỏ mặt.

               “Đợi ta về, chúng ta bàn xem nên tặng Bạch tổng quản quà gì.”

               “Ừm, nhớ về sớm.”

               Tịnh An gật gật đầu, bưng cả đĩa điểm tâm ra ngoài. Nắm bắt được vẻ ngơ ngác của nàng, y mới ngoái lại giải thích, “Thứ nàng làm, dù bận đến đâu ta cũng phải ăn.”

               “Phù, đáng ghét...” Đứng ngẩn tại chỗ hồi lâu Hình Hoan mới sực hoàn hồn, nàng mỉm cười, kèm theo tiếng mắng ngọt ngào.

               Đáng tiếc, tâm trạng vui vẻ của nàng duy trì được lâu. Ngẩng mặt lên thấy Vĩnh An dìu mẫu thân và lão phu nhân vội vàng từ cửa vào, Hình Hoan hiếu kỳ nghiêng nhìn, định chạy theo hỏi chuyện.

               Từ xa, thấy ngoài cửa bao vây rất nhiều người, dường như tất cả kẻ hầu người hạ của biệt vườn đều tập trung ở đó, họ vây mấy vòng kín mít, thậm chí nàng tìm được chỗ để chui vào, thế là nàng đành ở hành lang nhìn vọng ra. Bên cạnh cổng có người đứng, đó chính là Quản đại nhân? Hình Hoan kinh ngạc trong giây lát, xem ra thần y quả là có bản lĩnh .

               Cách quá xa nên Hình Hoan nghe ông ta cái gì, chỉ thấy Vĩnh An sững người ra, đến khi Quản đại nhân cười đắc ý cất cao giọng : “Nhị thiếu gia, còn mau khấu tạ long ân?”

               Vậy là, cả loạt người rào rào tạ ân, cao giọng vạn tuế.

               Đến khi đám người giải tán gần hết, Hình Hoan len lên , mới thấy rằng sắc mặt của Vĩnh An và lão phu nhân đều bình thường, “Xảy ra chuyện gì vậy?”

               “Tiên hoàng từng ban cho cha ta thanh kiếm.” Chàng thất sắc trả lời.

               “Ừm, sao vậy?” Thanh kiếm đó Hình Hoan từng nghe qua.

               Nghe lai lịch của nó rất hoang đường. Lão gia phụng mệnh triều đình đúc bảo kiếm, ban đầu tiên hoàng định ban kiếm đó cho thừa tướng khi đó, ngờ khi đưa kiếm vào cung, gặp phải thích khách. Tương truyền khi đó Triệu lão gia dũng, giết chết đám thích khách chỉ bằng kiếm, sau được biết đó là người thừa tướng phái . Vậy là, Tiên hoàng nổi giận lôi đình, ban kiếm đó lại cho Triệu lão gia, tất cả mọi người ai dám ho he gì, vì người ta có công hộ giá mà.

               “Cha và tiên hoàng có hẹn ước, cứ cách mười năm, phải mang kiếm vào cung gặp mặt.” Hẹn ước này tiên hoàng cũng có lý do gì đặc biệt, chỉ là tiên hoàng muốn nghe cha tâm , nên mới tìm cái cớ hoang đường như thế. Chỉ có điều thánh thượng bây giờ và nhà họ Triệu có bất kỳ mối quan hệ gì, chuyện này cũng trở thành quy định thường lệ, giống như để hoàng thượng xem kiếm, để đảm bảo bảo kiếm vẫn bình an vô , Triệu gia trang rất tôn trọng tiên hoàng, dù là người trong giang hồ nhưng hề có tư tưởng tạo phản.

               “Vậy cũng chẳng phải là chuyện xấu gì?” Chẳng phải mang kiếm vào cung vòng, tại sao ai nấy đều như bị chém cả nhà vậy?

               “Nhưng, kiếm đó... mất rồi...”

              #003366;']  Chương 22: Triệu Tịnh An, khi chàng cười trông cũng rất đẹp


   Kiếm mất rồi...

               Theo như Triệu Vĩnh An , kiếm bị mất trong lần bị trộm kiếm sau ngày họ thành thân lâu.

               Cũng có nghĩa là, năm đó vụ mất trộm kiếm là có , phải là do Vĩnh An muốn tiếp cận Hiểu Nhàn nương nên tự biên tự diễn sao?

               ràng là bây giờ phải là lúc những chuyện đó.

               “Hẹn mười năm, chẳng phải là sang năm mới đến sao?” Hình phu nhân nhớ, năm sau khi lão phu nhân tìm thấy hai mẹ con họ từng mang kiếm vào cung lần, khi đó tiên hoàng còn sống, đến này cũng mới có chin năm.

               “Con nghĩ, có liên quan đến Quản Hiểu Nhàn, năm đó vụ mất trộm kiếm con có đến nhờ muội ấy giúp đỡ, muội ấy biết rằng thanh kiếm đó bị mất.” Vĩnh An khổ sở cười ngượng. Thảo nào người ta người càng hiểu bạn làm bạn bị thương càng sâu, vì đối phương quá tất cả những điểm yếu của bạn. còn nghi ngờ gì nữa, Quản Hiểu Nhàn rất hiểu chàng, muội ta hận chàng, hận tất cả người nhà họ Triệu, liền ra tay thẳng thừng.

               “Toàn là họa do con gây nên! với con bao nhiêu lần rồi, giang hồ và triều đình là hai phe! Con... con, con lại chuyện lớn như vậy với nó...”

               “Lão phu nhân, chuyện đến nước này, trách cứ Vĩnh An cũng thay đổi được gì. Cuối tháng mới phải vào cung, hay làm lại thanh kiếm mới giống hệt như thế, biết chừng có thể qua được ải này?” Thấy lão phu nhân sắp phát điên lên, Hình Hoan vội khuyên ngăn.

               “Chẳng có tác dụng gì, khi đó lão gia chế tác thanh kiếm đó dốc biết bao nhiêu tâm huyết, dùng nguyên liệu đặc biệt, sao có thể làm là làm được.”

               Lão phu nhân lặng người , ngồi ủ rũ ghế.

               “Cần nguyên liệu như thế nào?” Hình Hoan vẫn cố hỏi, dù thế nào cũng phải thử xem thế nào, vậy còn hơn là ngồi chờ chết.

               Nghe vậy lão phu nhân định gì rồi lại thôi, lén nhìn sang Hình Hoan.

               Ánh mắt bình thường ấy khiến Hình Hoan nhạy cảm lặng người . Trong trí não nổi lên suy đoán, nàng cố để giọng của mình nghe vẻ như bình tĩnh, hỏi để xác nhận: “Là tinh thạch sao?”

               “...Trời ạ, phải! Sao có thể là tinh thạch được chứ! Con đừng có nghĩ lung tung, lão gia làm kiếm thường rất tùy ý, năm đó ông ý dùng nguyên liệu để đúc kiếm ngay cả ta cũng , dùng nguyên liệu gì đây... ồ, ta cũng biết, tóm lại phải là tinh thạch. Thôi thôi , mọi người làm việc của mình , để ta nghĩ xem có cách gì hay ...”

               Lão phu nhân lớn tiếng phủ nhận chắc chắn, nhưng càng như vậy, càng khiến Hình Hoan muốn biết hơn.

               Nàng nghe vậy, nghe lời làm phiền nữa, nhưng trong lòng vẫn yên được.

               “Mẫu thân ta chẳng phải rồi sao, nàng còn đoán già đoán non cái gì?” Cảm nhận được hoang mang của Hình Hoan, sau khi rời khỏi phòng khách, Vĩnh An chợt giơ tay đập vào đầu nàng.

               Bị đau, Hình Hoan xoa xoa phía sau đầu, lạnh lùng hỏi: “Huynh của chàng biết chuyện kiếm bị mất ?”

               “Huynh ấy... hừm, có biết.” Chàng lặng người , trông được tự nhiên, thêm, “Nàng cũng biết huynh ấy, tuy hai năm nay lưu lạc ở bên ngoài, nhưng có chuyện gì giấu được huynh ấy.”

               “Đúng thế.” Hình Hoan cười ngượng, gật đầu, “Thiếp về phòng trước.”

               Nàng giấu giếm tâm trạng rất giỏi, ít nhất Triệu Vĩnh An cũng thấy có gì bất thường.

               Chỉ mình Hình Hoan biết rằng, suy đoán của nàng dường như được khẳng định chắc chắn. Nhớ lại từng chút từng chút từ ngày quen với Tịnh An, ràng là nàng luôn đánh giá quá cao bản thân mình, cứ nghĩ rằng y giúp nàng tìm tinh thạch, nhưng thực sao? Y từng đến phủ họ Quản ở Kỳ Châu lục tìm mấy lần, chính vì thế mà gây mối thù với Quản Hiểu Nhàn, lúc đó y vẫn chưa quen nàng, chắc thể nào dựa vào quan sát thiên tượng mà đoán biết được chuyện sau này chứ?

               Điều đó đủ để chứng minh rằng, y cũng vẫn tìm các mảnh tinh thạch, bởi vậy mới biết nhiều về chúng giống nàng như thế.

               Nhưng Triệu Tịnh An tìm những thứ đó để làm gì? Đáp án quá ràng.

               Mãi đến tận khuya Triệu Tịnh An mới đánh xe ngựa về đến phủ.

               Nô gia mang đèn ra đón, nhanh chóng nhận thấy hôm nay đại thiếu gia tinh thần được tốt, cười đùa với họ như ngày thường, thậm chí nụ cười thường trực môi cũng còn.

               Y mím chặt môi, bước nhanh, đằng đằng khí thế xông vào trong biệt vườn.

               Y với Hình Hoan, thực ra chiều nay trong bức thiệp mời còn có lá thư báo tin.

               Kỳ thực bức thư đó cũng có gì là bất thường, chỉ là mấy người bạn lâu ngày gặp nhau mời nhau uống trà.

               Nhưng uống rồi lại vỡ lẽ ra thông tin khiến Tịnh An buồn lòng – từ Hình Hoan mắc chứng bệnh hàn, mạng giữ được lâu.

               Từng rất hời hợt nàng là “ma đoản mệnh”, sau khi nàng rồi nó trở thành ác mộng khiến y lo lắng hàng ngày. bao nhiêu lần, y hi vọng học thuật của mình cao, hôm đó xem vân tay cho nàng xem sai.

               Tại sao Hình Hoan lại phải cố hết sức để tìm chỗ tinh thạch đó? Nàng , y cũng chẳng muốn hỏi, nhưng nhờ người điều tra giúp. Đây là lần đầu tiên chàng phải vận dụng đến tất cả mối quan hệ quen biết của mình chỉ để hiểu người con . Y cũng biết hành vi đào bới chuyện riêng của người khác như vậy là tốt nhưng y hối hận.

               Giả sử như y điều tra được, nàng giấu y đến bao giờ? Đến khi bệnh của nàng ăn vào tâm can, còn thuốc chữa nữa hay sao?

               Nàng có quyền gì tự ý quyết định chuyện sinh tử của mình như vậy sau khi y?

               Ngay lúc đó lại nghe tin hoàng thượng cho hiệu triệu Triệu gia trang cuối tháng phải mang kiếm vào cung hưởng yến tiệc, loạt những phiền phức ngoài sức tưởng tượng ập tới, khiến y phải lo hết chuyện này đến chuyện khác, chỉ muốn ôm chặt lấy nàng, chắc chắn điều rằng nàng mất tích, mãi mãi ...

               “Ý? Đại thiếu gia, ngài đến tìm thiếu phu nhân? Hôm nay phu nhân ngủ sớm, giờ muộn rồi, sợ...” A hoàn canh đêm ngồi ngủ gật ở bậc thềm trước nhà, nhưng tiếng bước của đại thiếu gia quá lớn, khiến ả chợt tỉnh giấc.

               A hoàn chưa hết lời, Tịnh An cắt ngang, “ ra!”

               “...” A hoàn biết điều im bặt. chẳng ra sao, hôm nay người trong biệt vườn như ăn phải thuốc súng, mặt ai trông cũng đáng ghét.

               Rầm!

               Tịnh An vẫn chịu tuân thủ quy tắc như mọi khi, bước lên thềm, đạp mạnh tung cửa ra. Y giật đèn lồng trong tay a hoàn, bước vào trong phòng tối om.

               Thấy vậy, a hoàn vội theo sát y để đốt đèn.

               “Nàng đâu?” Trong phòng, chiếc giường trống , khiến Tịnh An lặng người , lập tức quay người hỏi a hoàn ở ngay sau.

               “ ngủ...” Thấy cảnh trong phòng, a hoàn cứng lưỡi được gì thêm.

               “Ngươi canh đêm cái kiểu gì? Người to như thế cũng canh nổi?”

               “...” Đại thiếu gia chưa bao giờ gào thét lên như thế, càng bao giờ mắng mỏ người hầu, bởi vậy, đến đứa ngốc cũng thấy rằng quả thực y tức điên lên. Lúc này, ít là thông minh nhất, nhưng khi nhìn thấy có gì đó ở bàn, a hoàn kìm được , “Đại, đại thiếu gia, ở kia có bức thư...”

               Quả nhiên, câu khiến Tịnh An để ý, cũng tạm thời khiến y hạ hỏa.

               Y nín thở, tập trung ánh mắt vào chiếc hộp đè lên bức thư, động tác đơn giản là mở chiếc hộp lên dường như lấy hết tâm lực của y. Cuối cùng, đúng như y nghĩ, trong hộp là ba mảnh tinh thạch, chúng dường như ghi lại từng giây từng phút từ khi họ quen nhau đến nay.

               Tịnh An nhắm mắt, lặng lẽ mở bức thư ra.

               Trong thư chỉ có câu, khiến y lòng đau như cắt, đau đớn muốn nhếch khóe miệng lên nhưng thể tìm lại nụ cười vốn có.

               Triệu Tịnh An, khi chàng cười trông cũng rất đẹp.

               Vậy sao? Nếu vậy tại sao để nụ cười của y được lâu hơn?

               Tại sao hỏi ý kiến y quyết định như vậy?

               Tại sao tin y có thể tìm ra cách vẹn cả đôi đường?

               Lần này, chuyện Hình Hoan bỏ , dường như chẳng cần gì cũng được mẫu thân đồng thuận.

               Mẫu thân , đánh mất thanh bảo kiếm đó rất nghiêm trọng, nếu như có ai đó cố ý hãm hại, có thể tăng đến mức tội mưu tạo phản, chém đầu cả nhà.

               Hình Hoan biết quy định pháp luật, cũng chẳng thể làm gì nhiều. Nàng biết rằng có đem tất cả tinh thạch thu thập được đưa cho lão phu nhân bà cũng nhận. Vậy cách tốt nhất có thể làm là chẳng làm gì, để lại tinh thạch và bỏ mất tích. chỉ vì Tịnh An, còn vì tất cả người nhà họ Triệu.

               Nàng thể vì cứu lấy thân mình mà hại bao nhiêu con người khác. Nếu như vậy, dù nàng có tiếp tục sống, trong lòng cũng yên tâm.

               giống với lần bỏ nhà ra trước kia, lần này nàng có mẫu thân cùng, Hình Hoan bị lạc đường nữa, cũng phải lo kiếm ăn dọc đường . Lần này, họ rất thuận lời, mẫu thân vẫn ít như mọi khi, đến nửa tháng, họ trở về đến Kỳ Châu.

               thể về quê cũ được, sợ bị tìm ra nhanh chóng.

               Mẫu thân thuê căn nhà ở gần Triệu gia trang, rằng nếu ở gần thế họ tìm đến. Nàng còn có thể nhìn Tịnh An từ xa, đảm bảo họ vẫn bình yên vô qua được nạn này, đảm bảo y vẫn sống tốt hay .

               Hình Hoan biết rằng, mẫu thân cũng là nghĩ cho nàng, nhưng... dù y có sống tốt hay nàng cũng vui lòng.

               “Hình nương, tâm trạng là trong những yếu tố ảnh hưởng đến tình trạng bệnh tật, gần đây càng ngày nương càng yếu hơn, là do quá u sầu, có cần ta tìm chị em giang hồ đến hát cho nương nghe?”

               Tiếng gì vậy? Ai ? Hình Hoan giỏng tai lên, run rẩy thò đầu ra từ trong ba lớp chăn. Đúng là gần đây cơ thể nàng rất yếu, cũng biết là do thời tiết cuối thu hay là sắp đến ngày phải chết, tóm lại là sợ lạnh hơn trước kia, dường như rời ổ ấm được.

               Nhưng khi nhìn khuôn mặt đứng ở cạnh giường, Hình Hoan nhảy chồm dậy như gặp phải ma, “Sao ngươi lại ở đây?”

               “Ta là thần y mà, nghe Hình phu nhân đặt quan tài rồi, ta sao có thể xuất ? Ngộ nhỡ chữa khỏi cho nương, thêm được bệnh án cải tử hoàn sinh!” rồi, thần y đặt hộp đồ nghề xuống, xếp gối kê tay để bắt mạch ra đúng kiểu, vỗ vỗ, ra hiệu cho nàng chìa tay ra, để bắt mạch khám bệnh.

               “...” Mẫu thân đặt quan tài rồi sao? Mẫu thân, mẫu thân cũng điềm tĩnh quá! Chưa thấy mẫu thân khóc giọt nước mắt nào, vậy mà đặt quan tài để ai cũng biết chuyện thế này? Hình Hoan thẫn thờ thò tay ra, cho thần y xem mạch. Nàng thều thào , “Ta rồi, có phải ngươi có đại pháp hồi thành , tại sao thoắt thoắt vậy?” Nàng và mẫu thân mới về có bao lâu, chưa đến tháng, thế mà tìm đến nhà. như vậy chưa biết chừng Tịnh An cũng biết tung tích của nàng rồi?

               “ nương yên tâm, nhân sĩ giang hồ chúng tôi xưa nay miệng kín như bưng, ta chưa hề về tung tích của nương với đại sư.”

               Họ có ở chung trong chốn giang hồ vậy? Miệng kín như bưng? Hừ! Chuyện như con thỏ cũng truyền cho nhau ai cũng phải biết, vậy mà còn ra vẻ nghĩa khí giang hồ.

               “Ôi, Hình nương...”

               “Ngươi định ngươi cố hết sức rồi, chuyện để tự nhiên nó đến?” Hình Hoan quay đầu nhưng cảm thấy thất vọng, từ khi trở về Kỳ Châu, nàng cũng nghĩ mình có thể sống lâu dài nữa.

               “Muốn chúc mừng nương, nương có mạch hỉ.”

               “Này, ngươi đùa gì thế, ngươi bắt kỹ rồi hẵng . Mạch hỉ cái gì? Sao có thể tối ... Ngươi lại đến đây để đòi bạc sao? Tiếp theo có phải muốn ta mua thuốc an thai hoặc thuốc phá thai, cút, cút, cút ngay! Có biết thương người vậy, người ta sắp chết rồi, còn đùa được sao!”

               “Quá đáng quá, Hình nương, nương có thể nghi ngờ chữ tín của ta nhưng được nghi ngờ tố chất chuyên nghiệp của ta. Mạch này của nương chắc chắn là có thai, nương cứ bình tĩnh nằm xuống, đừng để động đến thai nhi. Ồ, cũng phải luôn, đứa trẻ này có nên giữ lại hay vấn đề, sức khỏe nương quá yếu, bệnh cũng phải chữa khỏi, sợ ảnh hưởng đến thai. Hay là, nương tính xem mua thuốc phá thai của ta, đảm bảo đau đớn.”

               vẫn cố gắng quảng cáo, nhưng hiểu sao, Hình Hoan vẫn rất tin.

               thể huyễn hoặc thế được? Vẫn còn nhớ , trước khi rời khỏi Kỳ Châu cùng Vĩnh An vào kinh thành, lão phu nhân có dặn dò: tranh thủ để đến lúc về, trong bụng tiểu thiếu gia. Điều... điều điều này đúng là có rồi sao? Chỉ có điều cha nó được đánh đổi? Lão phu nhân là vua dự báo sao?

               “Hình nương, nương phải tin ta, ta hại nương đâu, cha ta và cha nương còn có quen biết nhau, cũng coi như là cố nhân.” Thấy nàng im lặng gì, như bình tĩnh trở lại, thần y mới lại ngồi xuống, .

               Hình Hoan khách khí, tặng cho cái lườm. Quen biết cái nỗi gì, cha nàng trông như thế nào nàng còn nhớ nổi, thấy sang bắt quàng làm họ cũng đến nỗi thế chứ?

               “Nếu nương nghe ta từ từ kể cho.” cần nàng đồng ý, thần y tự mình nhập tâm , “Thế này, rất nhiều rất nhiều năm về trước, cha ta cũng là thần y, ngưỡng mộ đao pháp của cha nương, còn từng muốn bái ông làm sư phụ. Ai ngờ cha nương quá đáng, chê cha ta có thiên phận học võ. là hận này nhất định phải trả, ai ngờ năm đó cha nương chết vì cứu Triệu lão gia, mẫu thân của nương tìm đến nhà ta nhờ chữa chạy...”

               “Đợi chút, ngươi cha ta chết như thế nào?” Tại sao câu chuyện kể lại khác so với câu chuyện nàng từng được nghe?

               “Chết do cứu Triệu lão gia.”

               “Tin vịt ngươi nghe ở đâu đấy?” Đây có phải là phiên bản nâng cấp ? ràng mẫu thân là do kẻ thù của cha tìm đến nhà, vì cứu hai mẹ con nàng nên Triệu lão gia cũng dũng hi sinh.

               “Ồ, ta nghe từ cha ta.” Thần y điềm nhiên trả lời. Nhưng nhanh như cắt, phát có điều đúng, “Cái gì mà tin vịt! Cha ta là người biết tin tức số , tin nào cũng như châu báu. Trận chiến ngày hôm đó, Triệu lão gia chết ngay tại trận, cha nương còn chút hơi thở, chính cha ta mời mấy đại phu cùng chữa chạy cho. Ái chà, đáng tiếc năm đó cha ta y thuật vẫn chưa tinh luyện, cuối cùng cha nương vẫn phải lìa đời.”

               “...” Thần y, ngài chẳng vừa cha mình khi đó cũng là thần y sao?

               “Tóm lại, chuyện này tuyệt đối có chút bịa đặt gì, cha ta lúc sắp lìa đời nhắc lại cho ta nghe. Người ta đều lúc trước khi chết lời nào cũng là thiện, lúc đấy rồi cha ta còn hơi đâu mà lừa ta?”

               “Vậy sao? Vậy sau đó thế nào?” Hình Hoan lấy lại tinh thần, mấy năm nay nàng luôn muốn báo ân, vì cha nàng liên lụy đến Triệu lão gia, vậy mà lão phu nhân còn tính toán đến hiềm khích trước kia vẫn luôn lặng lẽ chi viện cho mẫu thân, nuôi nàng khôn lớn. Lẽ nào mẫu thân bị lừa?

               “Sau đó, cha ta với mẫu thân của nàng là để chữa trị bệnh hàn của nương phải tập trung tất cả những tinh thạch lưu lạc trong giang hồ để làm thuốc uống. Trời ạ, trước khi lâm chung cha ta có với ta, đó là vì ông ấy chỉ muốn báo thù năm xưa cha nương chịu nhận ông ấy làm đệ tử, với lại cũng muốn xem tinh thạch trong giang hồ rốt cục nó thế nào, nên mới lừa mẫu thân nương như thế, thực ra bệnh của nương có cách chữa, cần đến tinh thạch làm thuốc, làm gì có chuyện huyễn hoặc như vậy, kẻ ngốc mới lấy đá làm thuốc chữa bệnh. Chuyện này, cha ta vẫn cứ áy náy mãi, dặn ta nếu như có cơ hội gặp hai mẹ con nương, nhất định phải chữa khỏi bệnh cho nương. Bởi vậy, lần trước khi bị chị cả đâm thương, ta chữa trị cho nương có hỏi cha nương họ Hình có phải ... thực ra, lúc đó ý ta muốn hỏi là cha nương có phải là Hình đại hiệp nổi tiếng đao pháp đó ?”

               “Ta thấy trước khi lâm chung cha ngươi cũng dặn dò nhiều điều quá! Trước lúc lâm chung cha ngươi định đùa đấy chứ! Có biết là ta tốn bao nhiêu công sức để tìm những mảnh đá đó ! Đến lúc này lại có kẻ ngốc mới lấy đá làm thuốc chữa! Định đùa ta sao? chịu nhận cha ngươi làm đồ đệ lại đổ lên đầu ta sao?”

               “Đó là phải trách cha nương năm đó chịu nhận cha ta làm đồ đệ, và trách cả Triệu lão gia tại sao lại đem tặng lung tung mấy viên đá tổ tông để lại, nếu cứ để ở nhà họ Triệu có phải là tiết kiệm sức lực... Mà, chỉ thôi, đừng đánh người, mọi người đều là người trong giang hồ, động khẩu động thủ.” Nhìn Hình Hoan hùng hổ đưa tay lên, chuẩn bị đập vào gáy , liền chuyển giọng.

               Hình Hoan ngừng tay lại, chỉ có điều là kéo chiếc chăn ôm chặt lấy mình, “Ai rảnh mà đánh ngươi? Nếu có cách chữa sao ngươi mau chữa cho ta, lằng nhằng cái gì?”

               “Chữa bệnh là điều nên làm, chỉ có điều...”

               “Này, cha ta chết rồi còn làm khó ta bao nhiêu năm như vậy, ngươi còn mặt mũi đòi ta tiền chữa bệnh sao, có tin là giờ ta thay bộ xiêm y màu đỏ, treo cổ tự vẫn, hóa làm ma ta cũng tha cho ngươi, ở dương dọa ngươi, xuống dọa cha ngươi, còn cả liệt tổ liệt tông của ngươi nữa, từng người từng người , tha cho ai cả!”

               Vốn thần y có ý định đó , nhưng Hình Hoan uy hiếp kinh quá, khiến sợ quá dám ra, chỉ cười trừ , “Ha ha, làm gì có chuyện đấy, chúng ta quen thân nhau thế rồi. Mau nằm xuống, nằm xuống, đừng để bị lạnh, để ta xem cho nương.”

               Chương 23: Tình duy nhất


   Theo như thần y , bệnh này khó chữa, chỉ cần phối hợp điều trị trong thời gian dài... khái niệm khó chữa mà cũng rất rộng!

               Hàng loạt các loại thuốc viết kín mấy tờ đơn thuốc, chỉ thu thập đủ những đầu thuốc đó, mẫu thân cũng phải lãng phí khá nhiều thời gian.

               Rất nhiều loại trong hiệu thuốc bán, vậy mà thần y vô cùng đắc ý mang những loại thuốc thị trường ra. Vậy là, có thể miễn phí chi phí khám bệnh, nhưng bạc mua những phương thuốc quý đó thể miễn. Theo như lời , những loại thuốc đó phải khắp thiên hạ thu thập mới có được.

               rằng kế thừa nghiệp của cha, bị cha lừa cho đến khổ sở, do có vết xe đổ từ trước khiến Hình Hoan dám tin lời nữa. Hình Hoan bảo mẫu thân hỏi nhiều vị đại phu khác, nghĩ xem những loại thuốc trong đơn thuốc mua được đó có thể dùng loại khác thay thế ?

               Kết quả cho thấy, giang hồ tuy rất điêu thuyền nhưng lần này thần y thực bán những loại nguyên liệt tốt.

               Thuốc, Hình Hoan nghe theo lời dặn dò uống mấy ngày liền, quả là thần sắc có khá hơn, sợ lạnh như trước kia nữa. Nghe cứ nửa tháng là giai đoạn trị liệu, qua giai đoạn bệnh tình khá hơn rệt, kiên trì như vậy khoảng hai năm là bệnh có thể khỏi hẳn. Chỉ có điều cơ thể yếu hơn người bình thường, song chỉ cần chú ý giữ gìn sợ lạnh nữa, cũng bị tái phát bệnh.

               “Nếu vậy, tại sao tìm đại thiếu gia?” Hình phu nhân đưa bát thuốc vừa sắc xong cho Hình Hoan, chưa ra ngoài ngay như mọi khi, mà hứng khởi ngồi ngay bên cạnh giường nàng, chậm rãi .

               Bà nhận thấy Hình Hoan sống được vui vẻ, chính xác , sau khi rời xa Tịnh An, nàng rất ít khi cười. Bởi vậy càng ngày bà càng hiểu ra rằng, nếu , mà giờ còn trở ngại gì nữa, tại sao còn do dự?

               “Mẫu thân, con...” Hình Hoan chợt hoảng hốt, tay run run, thuốc trong bát sóng sánh. Cố giữ bình tĩnh, nàng giày vò, suy nghĩ biết có nên kể chuyện thần y kể cho mẫu thân nghe hay .

               Nàng hiểu tính của mẫu thân, từ trước đến nay nếu người ta động chạm đến mình mình đạm chạm đến họ, còn nếu người ta động chạm gì đến mình mình phải động chạm đến cả nhà họ.

               Ngay chính bản thân nàng cũng thể thoát khỏi tâm trạng đó, muốn rằng nếu thực có cơ hội gặp lại Triệu Tịnh An nàng cũng thể cho qua chuyện cha chàng chết như thế nào. Người ta vẫn mối thù giết cha đội trời chung, tuy Triệu lão gia trực tiếp giết cha nàng nhưng tuy tôi giết nhưng vì mà tôi bị giết, lý do chẳng gần giống như nhau sao?

               Huống hồ, nếu đúng là lão phu nhân bịa chuyện đó ra để lừa mẫu thân, bao nhiêu năm nay hai mẹ con nàng vẫn luôn lấy tình cảm báo ơn để đối đãi với họ thế phải thực buồn cười sao?

               “Muốn .” Thấy nàng có vẻ ấp úng, Hình phu nhân lạnh lùng .

               “Hừm, mẫu thân phải hứa là nghe xong phải bình tĩnh.” Hình Hoan mím môi, thấy mẫu thân gật gật đầu mới lấy hết dũng cảm bắt đầu , “Con nghe Triệu lão gia phải do cha hại chết, ràng là Triệu lão gia bị kẻ thù truy sát đến nhà mình, nên mới liên lụy đến nhà mình.”

               xong, nàng nghiêng mặt liếc nhìn mẫu thân. Ngoài suy đoán của nàng, mẫu thân đúng là giữ lời hứa, vẫn vô cùng bình tĩnh.

               Điều Hình Hoan ngờ nổi nữa là, im lặng lát, đôi môi đỏ của bà mới mấp máy, “Ta biết, vậy sao?”

               “Hả?” Mẫu thân biết? Biết rồi sao còn bảo con báo ơn? Biết rồi sao sau khi biết Triệu Vĩnh An nhiều lần chê bai nàng còn khuyên nàng cố gắng chịu đừng vì ân tình?

               “Con người ta vì thù hận mà sống thêm lay lắt, vì ân tình mà sống thêm điềm nhiên. Mẫu thân với con thựa là vì muốn con sống thảnh thơi, vui vẻ, nên mu muội vì hận thù.” Đó là lẽ sống mà Hình phu nhân dần ngộ ra.

               Bà từng hận, khi gia đình tan nát, thậm chí có nơi nương tựa, đủ ăn hàng ngày, làm sao mà hận cơ chứ?

               Khi Triệu phu nhận tìm thấy hai mẹ con họ, bà vẫn còn hận, nếu phải vì Hình Hoan, cốt cách của bà cho phép bà nhận tiếp viện của kẻ thù. Chỉ có điều, dần dần, hận nhiều năm, bà nghĩ thoáng hơn, “Đó là do cha con chọn lựa, ông ấy hối hận, chúng ta cũng nên hận thù. Dù biết kết quả nhưng nếu để cha con chọn lựa mẫu thân nghĩ chắc chắn ông ấy vẫn chọn cứu Triệu lão gia.”

               “Nếu vậy, tại sao mẫu thân còn gả con cho nhà họ Triệu...”

               “Mẫu thân nghĩ như vậy con chỗ dựa vững chắc, lão phu nhận đối xử tốt với con, ngày đó nghĩ nếu có bà ấy sau khi gả con rồi mẫu thân vẫn có thể yên tâm, con thể theo mẫu thân chăn cừu cả đời. Bây giờ, mẫu thân vẫn chỉ có câu đó, con có thể được đại thiếu gia là phúc phận, nó là người đáng để gửi gắm trọn đời, có nó chăm sóc con, mẫu thân càng yên tâm. Đừng vì hận mà bỏ qua hạnh phúc cả đời mình, cha con cũng mong con làm như vậy.”

               Hình Hoan thẫn thờ ngồi nhìn bát thuốc, cũng may nhờ dạy dỗ bao nhiêu năm nay của mẫu thân, nàng quá phải là người cố chấp trong hận thù, chỉ có điều, “Con biết huynh ấy có thực con , huynh ấy chưa bao giờ , con cũng dám hỏi.”

               “Vậy tìm cách bắt nó phải .”

               Giang hồ có điểm tốt là tất cả mọi tin tức đều được truyền rất nhanh.

               Sau khi được biết hai mẹ con Hình Hoan về Kỳ Châu, Triệu Tịnh An phi ngựa ngày đêm về tìm, thông tin đầu tiên y nghe được lại khiến y lạnh cả tim – Hình phu nhân cho làm quan tài.

               Cũng may nhờ thần y “ may lỡ mồm”, y khó khăn gì tìm được căn phòng hai mẹ con nàng thuê.

               Căn phòng sơ sài, nhưng được thu dọn rất sạch , quả đúng là phong cách của Hình phu nhân, chỉ có điều nó thiếu hơi người, khiến từng bước của y đều như bóp thắt con tim. Tịnh An rất mình sợ điều gì, y sợ mình cố hết sức nhưng vẫn đến muộn, y sợ nàng thực tàn nhẫn đến nỗi bỏ mặc y lại mình, y sợ cả phần đời sau này của mình đều thể quên được người con ấy.

               Bụp!

               Trong phòng bỗng vang lên tiếng đồ vỡ giòn tan, khiến y rảo bước nhanh hơn.

               Vừa vào phòng y thấy Hình Hoan với sắc mặt trắng bệch, nửa người thò ra khỏi giường, tay cố với ra lấy chiếc cốc chiếc bàn gần giường. Dưới đất, là bát thuốc bị vỡ vụn.

               “Ta thiếu ta nàng thể sống được mà.”

               Giọng bất chợt khiến Hình Hoan ngẩn người ra. Nàng bất ngờ há miệng, ngẩng đầu lên, ngơ ngác nhìn y.

               Tịnh An cúi người cầm cốc trà lên, giúp nàng rót cốc trà nóng khác, rồi đưa lại, vén vạt áo lên, ngồi nghiêng lên giường nàng. Y cẩn thận đỡ nàng dậy, để nàng dựa lên ngực mình, từ từ đưa tách trà lên miệng nàng, “Ta cũng rồi, dù trong sổ sinh tử dương thọ của nàng kết thúc vào ngày mai ta cũng nguyện cùng nàng vượt qua.”

               “Sao huynh lại tìm ra muội?” Nàng chau mày nhăn trán, khó nhọc nuốt trôi nước trà. Đầu lưỡi tê quá! Đừng có nóng như vậy chứ, muốn làm bỏng chết người à?

               “Tại sao nàng lại bỏ ?” Y cúi xuống nhìn khuôn mặt nàng, trả lời mà hỏi lại.

               “Muội muốn...”

               “Muốn ta khen nàng vĩ đại chứ gì?”

               “Huynh cũng biết rồi à?” Nàng muốn cắn đứt lưỡi mình, ràng là vô cùng mong chờ y đến, tại sao còn hỏi nhiều câu thừa thãi như vậy làm gì. Tại sao y lại biết, với cá tính của lão phu nhân và Vĩnh An, thấy nàng bỏ , chắc chắn cuống quýt lên, sau đó tranh nhau kể hết chuyện cho y nghe.

               “Biết rồi.” Còn tại sao lại biết, y định ra, vì cũng chẳng ra sao mà kể. Điều đáng ghét nhất là, quả nhiên là có quan tâm mới loạn lên, y thể ngờ rằng bên cạnh mình có người biết tất cả mọi chuyện vậy mà còn ngây ngô hỏi thăm xa xôi tận đâu đâu, lãng phí biết bao nhiêu thời gian.

               Thực tế buổi sáng khi ở phủ họ Nhậm, lần đầu tiên nàng nhắc đến chuyện tinh thạch y cũng cảm thấy khó hiểu.

               Y nghĩ chắc chắn thể vì chúng có giá trị rất đắt, vì trong phủ họ Nhậm và phủ họ Quản còn có biết bao nhiêu thứ đồ đáng tiền khác bày ra trước mặt nàng nhưng nàng buồn nhìn, chỉ quan tâm đến mấy viên đá. Điều đó chắc phải có nguyên nhân. Y từng hỏi khó nàng nhưng nàng đều tìm chắc lảng tránh.

               Chính vì thế, y nghĩ nàng giấu y rất nhiều chuyện, nếu ngay cả y cũng giấu những người khác chắc chẳng có ai biết.

               “Này, chàng tức giận sao?” Nàng chẳng ngại ngần gì giơ tay lên vỗ lên má y, cảm nhận tồn tại của y, chỉ có điều sau cảm giác tiếp xúc quen thuộc nơi đầu ngón tay khiến nàng nỡ bỏ tay xuống.

               “Hả? Tức cái gì?” Y nhếch mày lên, biết rồi vẫn cố ý hỏi.

               “Tức vì chuyện lão phu nhân và Vĩnh An đều biết nhưng muội lại giấu huynh.”

               Nghe vậy, bỗng y cười, lặng lẽ mở miệng cắn ngón tay nàng như để trừng phạt. Thấy nàng kêu đau y vẫn chịu buông tha, “Ta thích nghĩ rằng nàng giấu là vì quá quan tâm đến ta.”

               “Ơ?” Tại sao y lại biết? Ngay cả cảm giác vì quá quan tâm nên mới để cho đối phương biết chuyện lo lắng, y cũng đồng cảm được?

               “Vì ta cũng thử làm vậy.” Lại nhìn thấu tâm của nàng, Tịnh An đặt cốc trà xuống, hai tay ôm chặt nàng, “Ta vẫn chưa với nàng, trong giang hồ thực ra có bốn miếng tinh thạch. Thanh kiếm đó phải mất trong vụ mất trộm kiếm mà khi Vĩnh An mười tuổi mang kiếm chơi làm mất rồi.”

               Bởi vậy, theo những gì y hiểu biết về Vĩnh An, nó trẻ con đến nỗi khi thấy ước hẹn mười năm sắp đến nên tự mình vạch ra vụ trộm kiếm để che giấu sai sót ngày còn bé. Nó tìm Quản Hiểu Nhàn tới, phải như bên ngoài vẫn đồn là để tiếp cận với muội ta mà là vì để vở kịch này càng thêm chân , càng có nhiều người làm chứng.

               “ thế sao?” Như vậy là hoang đường, nhưng nghĩ lại đó đều là những chuyện qua, “Lẽ nào Vĩnh An chắc chắn huynh biết chuyện kiếm bị mất như vậy.”

               “Năm đó, sở dĩ ta bỏ trước ngày thành thân với nàng là vì với ta khi đó còn có nhiệm vụ khác quan trọng hơn.”

               “Lúc đó huynh có thông tin về mảnh tinh thạch?” Liên tưởng các móc xích, điều này khó đoán ra, chí ít Hình Hoan cảm thấy đây mới là lý do nàng có thể chấp nhận được.

               Y gật đầu lưỡng lự, sau đó lại mỉm cười, “Mảnh đó là do năm đó cha ta tặng cho sư huynh, sau khi xuất gia sư huynh mang nó vào trong chùa, tặng lại nó cho chủ trì chùa khi đó. Ta vốn định bảo sư huynh tìm lại mảnh đá đó là được, nhưng kết quả là lão đầu trọc chủ trì chùa giấu quá kỹ, huynh ấy tìm thấy. Điều bi ai hơn là, lão đầu trọc đó sắp viên tịch mà ra là giấu nó ở đâu. Còn bi ai nhất là lão còn tuyên thề ai mà tìm ra miếng đá đó trở thành chủ trì kế nhiệm của chùa. Bi ai nhất nhất lại là, ta tìm ra nó...”

               “ phải lo lắng, chùa do ta chủ trì làm ăn rất tốt, có ít nữ thí chủ đến ủng hộ ta.” Y bỡn cợt. Y là kẻ mạo danh có điểm gì là giống vị chủ trì? Nhưng nếu là chủ trì liệu có được nhiều đặc quyền như vậy ? cạo đầu, khoác áo cà sa xanh, quá là hình mẫu chủ trì. Nếu nàng nghĩ tại sao y hoàn tục lại vất vả đến vậy? Nghĩ rồi, y lại ca thán, “Thực ra còn có chuyện bi ai hơn cả bi ai nữa là, lão trọc đầu đáng ra phải chết từ lâu đó sau khi ủy nhiệm quyền cho ta xong, đến nay vẫn còn sống.” Theo như lão vì thu nạp được đệ tử quá đắc ý như y nên tinh thần trở nên sảng khoái dần, dự tính có thể sống lâu thêm trăm tuổi...

               “Trời! Ha ha ha ha ha!” Tốt quá, Hình Hoan biết như thế là vô duyên, nhưng nàng nhịn được cười.

               Nàng từng nghĩ có lẽ y có lý do phiền muộn hay bí mật gì nên đành phải mượn cớ xuất gia, nhưng thể ngờ nổi lại hoang đường đến như vậy. Thậm chí nàng có thể tưởng tượng ra khuôn mặt ỉu xìu của y lúc đó, theo tính cách của y, chừng còn bỏ chạy, nhưng lần nào cũng bị đám đồng nhân bắt lại, đến cuối cùng, bắt y bắt đầu tận hưởng thân phận làm hòa thượng.

               “Cười vui nhỉ, vậy ta còn chuyện khiến nàng còn vui hơn nữa.”

               “Gì vậy?”

               “Ta còn rất nhiều điều chưa cho nàng nghe, giờ hết cho nàng. Ta khen nàng khi cười trông rất đẹp, vì ta muốn nhìn thấy nàng mãi mãi được cười vui vẻ. Nghe con chỉ nhớ người đàn ông khiến ta khóc? Câu này chẳng ra sao, ta muốn nàng luôn nhớ tới ta, nhớ tới người đàn ông nguyện cả đời này làm cho nàng cười.”

               “...”

               “Còn nữa, ngoài mẫu thân của ta ra, nàng là người con duy nhất ta nhớ tên. Ngoài mẫu thân của ta ra, nàng là người con duy nhất khiến ta phải bỏ tiền ra để mua xiêm y cho. Ngoài ra, nàng cũng là người con duy nhất ta nguyện đích thân hầu hạ chữa chạy vết thương. Người con duy nhất khiến ta cố gắng hoàn tục sớm, người con duy nhất khiến ta muốn gọi là nương tử, người duy nhất ta ...” Giọng của y càng lúc càng hơn, cuối cùng, nó dần biến mất vào giữa đôi môi dính chặt vào nhau của hai người.

               Hôn, nó như giãy bày nỗi nhớ nàng suốt những ngày vừa qua.

               Tận hưởng đôi môi mềm mại, ngọt ngào của nàng, y bất giác đằng hắng thành tiếng, rồi ghì lấy nàng, “Cả đời này ta thể thiếu nàng thêm nữa, lần sau nếu nàng còn dám bỏ từ biệt, ta tìm nàng nữa, ta đợi luôn nàng ở phủ, đợi đến khi nào nàng xuất mới thôi...”

               Hình Hoan lắc đầu, nữa, nàng bao giờ nữa, hạnh phúc tràn trề như thế này, dù có lấy mạng của nàng, nàng cũng nỡ bỏ trốn nữa. Nàng hiểu trước kia đầu óc mình có vấn đề gì mà lại nghi ngờ tình của Tịnh An, ai rằng con chỉ biết nhớ đến người đàn ông làm họ khóc?

               Nàng chỉ nhớ có y, nhớ nụ cười y ban cho.

               “Này, được làm bừa, cơ thể muội bệnh tật...” Cảm thấy y càng lúc càng muốn quấy rối, Hình Hoan bàng hoàng tỉnh ra, giữ chặt bàn tay muốn xuyên qua xiêm y của nàng.

               “Mặc kệ. Mẫu thân của nàng cố tình làm to chuyện đặt quan tài, chẳng phải để ta đến sao? Bây giờ ta đến rồi còn giả vờ gì nữa?”

               Nàng cứ nghĩ rằng tính toán của mẫu thân quá siêu đẳng, nào ngờ bà có đối thủ ngang tầm, nhưng vấn đề là... “Muội điều đó, là, là... trong bụng muội có, em bé!”

               “...”

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954

   Hồi kết
    

   Hình Hoan cho rằng, Triệu Tịnh An khi xuất ở Kỳ Châu là biết chiêu của hai mẹ con nàng, cũng biết bệnh tình của nàng cần đến tinh thạch làm thuốc nữa. Nhưng mãi sau y mới cho biết, hóa ra hôm đó y định gặp nàng lần cuối, sau đó... đợi nàng ở phủ .

               Trước khi rời kinh thành, Tịnh An gọi lão phu nhân, Vĩnh An và tất cả kẻ hầu người hạ trong nhà đến, tụ tập cả những họ hàng của nhà họ Triệu nữa để thông báo tình hình.

               Y mang tất cả bốn mảnh đá đến tìm nàng, quyết định sau khi nàng nuốt hết chúng, y vào cung chịu tội mình.

               Tất nhiên, theo tính cách của Triệu Tịnh An, những chuyện như thế này phải đợi đến khi y bộc phát lần nữa mới chịu ra cho nàng biết. Bởi vậy trước khi y bộc phát nàng phải tự hiểu, hoặc chỗ khác để hỏi thăm.

               Bởi vậy, những điều đó, đều là Vĩnh An với Hình Hoan.

               Vĩnh An còn thông báo với nàng tin kinh động hơn nữa.

               “Đệ xuất gia sao?”

               “Nữ thí chủ, phải khuyên bảo gì nhiều, bần tăng quyết.”

               Hình Hoan ngẩn người nhìn người đối diện, chiếc áo cà xa màu xanh lục quen thuộc chắc chắn là do Tịnh An chi viện, nhưng bộ dạng giống hệt huynh của chàng khi xưa là có ý gì nhỉ? lát sau, nàng mới định thần lại, “, ta khuyên đệ, chỉ là muốn hỏi thăm đệ tu ở chùa nào?” Từ đó, trong danh sách các chùa đến thắp hương cầu khấn của Hình Hoan lại có thêm cái tên.

               “Đồ độc ác! Tẩu cũng nhẫn tâm? Giả vờ níu giữ cũng được sao! Ta bị tẩu làm cho đau lòng đến nỗi đứt ruột đứt gan nên mới chọn cách xuất gia!” Đúng, đúng là vậy, để nàng luôn phải thấy áy náy trong lòng!

               “Ta rồi, đệ cần phải có tinh thần sáng tạo hơn chút! Cái gì mà đứt ruột đứt gan, cái gì mà tim ta chết, thôi , chiêu này hai năm trước huynh của đệ dùng rồi!”

               “Đừng có cười đùa như thế, ta lòng đấy. Hình Hoan, ta sắp rồi, lần này biết bao giờ mới gặp lại, lần cuối cùng nàng gọi là tiếng tướng công có được .”

               Nghe vậy, Triệu Tịnh An vốn chỉ định đứng bên cạnh nhẫn nhịn gì lại chịu được nữa, vốn định để cho hai người đủ thời gian để cáo biệt, cũng coi như nể tình huynh đệ. Nhưng, đúng là được voi đòi tiên! Y nhếch mắt lên, gì, liếc lườm Hình Hoan.

               Điều đó rất ràng muốn rằng – Nàng dám gọi thử xem?

               Hình Hoan cười trừ né tránh ánh mắt của y, nàng là người có nguyên tắc, tướng công là tướng công, chỉ có thể có mà thôi. Cũng giống như năm xưa với Ngộ Sắc đại sư, sống chết cũng gọi hai tiếng “tướng công”. Vậy là nàng đành , “Hình Hoan cái gì nữa! Đệ quên là ta đổi tên rồi sao? Giờ ta họ Triệu, gọi là Triệu Hoan!”

               Ý tưởng này là của lão phu nhân, bà rằng tuy quan hệ hôn nhân giữa Hình Hoan và Vĩnh An còn tồn tại nhưng để bịt miệng thiên hạ, chi bằng nàng đổi tên, đổi thân phận, đường đường chính chính gả cưới lần nữa. Dù có họ hàng hay người giang hồ nhận ra cứ chịu nhận là được, Hình Hoan trước kia coi như chết vì bệnh hàn.

               Về chuyện này, có ý kiến gắt gao nhất là thần y, vì như vậy quả thực làm tổn hại đến danh tiếng y thuật của y. Cũng hiểu mẫu thân dùng cách nào khiến đồng ý, chỉ biết lúc lâm chung có bí mật này cho con cháu nghe .

               Cái tên Triệu Hoan là do Tịnh An đặt, y như vậy để y tiện gọi nàng bất kỳ lúc nào, bất kỳ ở đâu...

               “Triệu Vĩnh An! Chàng còn dám xuất gia để trốn ta? Chàng nghĩ làm vậy ta buông tha sao? Đừng có mơ! Ta là ta hận chàng, cả đời này tha cho chàng! Đừng là xuất gia, dù chàng có chết biến thành ma, ta cũng mời đạo sĩ bắt chàng về giải cho quan!” Giọng đầy bực tức bỗng chen ngang vào cảnh cáo biệt của những người thân.

               Ba người từ từ quay đầu lại, nhìn về nữ bộ khoái xuất khắp mọi nơi.

               Lần này, Tịnh An rất đồng tình với lời của muội ta. ràng Vĩnh An xuất gia là để trốn tránh Hiểu Nhàn. Còn lý do trẻ con hơn nữa là theo như Vĩnh An , sau hai năm xuất gia huynh của chàng có thể cướp về nương tử, từ trường hợp của Tịnh An cho thấy cũng nên muốn thử xem sao.

               “Thôi nữa, ta vội!” Nhanh như cắt, Vĩnh An vội vàng cắt lời, rồi vắt chân lên chạy .

               Nhìn biết là chưa từng bị chị cả giang hồ truy bắt bao giờ, Quản Hiểu Nhàn nhanh chóng đuổi chỉ còn cách chàng có vài bước,

               Chàng vừa chạy vừa ngoái lại nhìn xem tình hình, thấy hình bóng đuổi bắt chàng càng ngày càng gần, chàng chạy nhanh thêm, còn chen thêm câu bông đùa, “Ui chà, nương trông giống vị hôn thê mất của ta.”

               “...”

               “Triệu Tịnh An, đệ ấy học chàng giống quá!” Lặng lẽ xem màn kịch, Hình Hoan húc mạnh khuỷu tay vào ngực người đàn ông đứng cạnh mình.

               “Huynh đệ mà lại.”

               “Huyết thống nhà chàng cũng tốt.”

               “Ừm, đợi nàng lưu truyền. Ngoan, đừng đứng đây nữa, về phòng dưỡng thai. Sớm lôi nó ra, chúng ta còn tiếp tục lưu truyền thêm vài đứa nữa.”

               “...”

               Như vậy có thể thấy, nhà họ Triệu còn có truyền thống rất tốt, đó là cả hai huynh đệ đều ăn rất bạo miệng, đều có cách khiến con cứng họng được gì.

               Về cơ bản tất cả đều đại hoan.

               Chỉ có hai người là ngoại lê.

               Thứ nhất, là thần y, nghe ta bị đánh rất đau, làm ăn ngày càng thảm hại. Giang hồ lưu truyền rằng, đắc tội với đại thiếu gia Triệu gia trang vốn vợ như mạng sống, yên lành lại trù ẻo cái thai trong bụng đại thiếu phu nhân bình thường, lại còn lừa người ta mua thuốc phá thai của , đúng là thầy lang băm!

               À, mà sao thầy lang băm lại trở thành đại phu chuyên dùng của nhà họ Triệu, lương trả cho còn rất cao?

               Chuyện này biết thế nào, giang hồ thấy có tin lưu truyền.

               Thứ hai... chuyện là thế này, trong ngày tổng quản Bạch cử hành hôn lễ, đại thiếu gia họ Triệu dẫn đại thiếu phu nhân tới dự tiệc, còn ôm món quà rất lớn ném xuống giường của tân nương, món quà đó là người, người này là Nhậm Vạn Ngân bị đánh cho thâm tím mặt mày.

               Sau đó sao? Giang hồ vẫn chưa có truyền tin, chỉ có điều đó lại là câu chuyện rất dài rất dài khác.

               Hậu kỳ


   Ha ha, hậu ký hậu ký, lại có hậu ký, mỗi lần viết hậu ký tinh thần lại tương đối high, vì có nghĩa là tôi lại được gặp các bạn. Đầu tiên, tất nhiên là phải dành thời gian lời cảm ơn, đừng chê bai tôi lần nào cũng rườm rà lải nhải, tuy lần nào cũng cảm ơn, nhưng lần nào cảm ơn cũng là lòng...

               Người cần cảm ơn nhất đương nhiên là các bạn! Cảm ơn các bạn ủng hộ, hôn cái kêu cho từng độc giả mua và đọc sách. Mỗi cuốn sách cũng giống như đứa con mang nặng đẻ đau chín tháng mười ngày, tôi bỏ ra toàn bộ tâm huyết để chăm sóc. Bởi vậy, mỗi lần các bạn mua sách, mỗi lần các bạn mỉm cười khi đọc các hàng chữ đều là khẳng định đối với tôi.

               Sau đó xin cảm ơn bạn Thẩm Vũ Phong – người biên tập tôi quý nhất. Mà, lần này là lần hợp tác đầu tiên với biên tập, nhưng vì giữa hai người vốn có chung mục tiêu, bởi vậy cũng coi như quen thân bạn Vũ Phong lâu, đúng rồi, có cảm giác như vừa hợp tác ăn ý. Cuốn sách này từ việc ký hợp đồng đến ngày hôm nay đều rất thuận lợi, đó là nhờ công lớn của Vũ Phong, cuốn sách viết nhanh được như vậy cũng là nhờ công giục bản thảo như quất roi đằng sau của ấy, chỉ mình ấy giục mà ấy còn xúi giục bạn thân nhất của tôi giục cùng, đó quả là bản lĩnh... Dàn trang sửa morát ấy đều rất cẩn thận tỉ mỉ, ấy còn tìm cho tôi bức vẽ tôi thích nhất, ồ ồ ồ, Vũ Phong, bạn thấy tôi xúc động như thế nào chưa?!

               Cần điểm danh tiếp theo là “Người bạn tốt nhất”, tại sao lại phải để trong ngoặc kép, đừng hiểu lầm, chỉ là để nhấn mạnh chút thôi. Thực ra người quen rồi biết tôi đến ai rồi đúng ? sai, đó là Tinh Dã . Tại sao lại phải cảm ơn ấy? Điều này ra dài, đoạn văn có hạn nên nữa...

               Chi bằng nhiều hơn về cuốn sách này thôi. Thực ra đây là cuốn sách giải trí viết sau khi giải tỏa tâm trạng, toàn chuyện đều rất nhàng nghĩ nhiều, có những nghịch cảnh dữ dội, có sinh ly tử biệt, cũng có nội hàm quá sâu sắc, tất cả đều xoay quanh chuyện tình , đây là cuốn tôi viết thông suốt nhất từ trước tới nay. Tuy trong thời gian đăng tải, số người quan tâm đến người “ hòa thượng” rất lớn, nhưng vẫn có người hỏi tôi, tại sao cuối cùng nhân vật chính về với Vĩnh An, Vĩnh An rất cố gắng mà. Đúng vậy, đúng là rất cố gắng, chỉ có điều có những chuyện qua qua, phải cứ cố gắng là có thể níu kéo lại được. Câu chuyện này vốn là giác ngộ của bản thân, có người dạy tôi bao giờ được chấp nhận kẻ quay trở lại, bởi tình giống như bàn cờ, mất con cờ nào đừng có hối hận, sai bước cả bàn cờ thua. Cho dù trái tim mềm yếu cho nhau cơ hội quay lại, vết thương trong lòng có sẹo. Từng nghe có câu như thế này: thế giới này thừa thãi nhất là cái gì? Áo bông mùa hè, quạt mát mùa đông, và cả níu kéo của khi tim em nguội lạnh. Đó cũng chính là lý lẽ này, khi đó biết trân trọng, chính là người buông tay ra, có lý lẽ nào con cứ phải đứng nguyên tại chỗ chờ đợi quay đầu lại? Bởi vậy, các chị em, cuộc sống phải nhìn về phía trước, mãi mãi được quay đầu lại, cũng đừng vì đối phương buông tay mà tự dằn vặt bản thân, người đàn ông tiếp theo tốt hơn!

               Thôi, luyên thuyên như vậy là đủ rồi. Viết liền lúc hai cuốn văn cổ đại, bắt đầu ngứa tay muốn viết văn đại rồi, cuốn tiếp theo có lẽ viết về câu chuyện người mẫu, vẫn còn ở giai đoạn nung nấu, còn câu chuyện này lấy cảm hứng từ đâu, hậu ký lần sau tôi bật mí với các bạn, hãy tiếp tục ủng hộ nhé.

               Hừm hừm, sau bản thảo này nghỉ ngơi thời gian, hẹn Tinh Dã cùng Bắc Kinh xem Châu Kiệt Luân biểu diễn, tiện thể thả lỏng chút, đợi tôi quay trở lại, chúc mọi người vui vẻ.

               An Tư Nguyên


               7/2010

  4. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :