1. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Ebook Búp bê Bắc Kinh - Xuân Thụ

Thảo luận trong 'eBook Xuất Bản'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Mun

   Mun Well-Known Member

   Bài viết:
   1,369
   Được thích:
   1,380
   [​IMG]

   Tác giả: Xuân Thụ
   Dịch giả: Trác Phong
   NXB văn học
   Thực ebook: Venus
   Nguồn: http://heoconham.blogspot.com

   Lâm Gia Phù, Bắc Kinh mười bốn tuổi đam mê nhạc Rock, Punk, chán ghét việc học hành bắt đầu thời kì trung học của mình tại trường học nghề. quậy phá, gặp gỡ những người thanh niên sống trôi nổi, nghèo nàn và vô tình. bị cuốn trong những mối quan hệ chỉ cơ sở tình dục, bỏ học, nhuộm tóc, làm phóng viên cho vài tờ báo lá cải. Xuân Thụ - cái tên mà bạn bègọi - càng ngày càng xa khỏi tầm tay của cha mẹ, càng ngày càng chán ghét với những quy định của nhà trường, trải qua hết cuộc tình này đến cuộc tình khác và từ thất vọng này đến thất vọng khác. Hoàn toàn lạc lối trong cuộc sống của chính mình, cho dù quậy phá, nổi loạn và phá vỡ mọi quy định, Xuân Thụ vẫn cảm thấy cuộc sống thanh xuân của mình trôi qua cách phí hoài, trống rỗng.   Nhận định
   - Lời của tác giả:

   "Thời đại bây giờ thời đại đa cực, khi mọi người có những quan điểm khác nhau đều được tôn trọng. Điều chúng ta cần giờ đây chính là cá tính sắc nét chứ phải là rập khuôn theo lề thói. Đáng tiếc là, dù sao, vẫn có rất rất nhiều người thể thông hiểu và rất bất bình với những tư tưởng và những hành vi được mô tả trong Búp bê Bắc Kinh, cuốn sách ngay khi ra mắt gây dư luận trái ngược. Đây là tiểu thuyết đầu tay của tôi, trong đó tôi bỏ ra biết bao cố gắng, biết bao hi vọng và mơ mộng. Mọi xúc xiểm, khinh bỉ, cấm đoán đều khiến tôi đau đớn. Búp bê Bắc Kinh, dù gì gì, ghi lại được dấu ấn vĩnh viễn, thể phai nhạt đối với giới trẻ Trung Quốc; và ảnh hưởng của nó, cùng với việc sách tiếp tục được dịch ra các thứ tiếng ngoại quốc, vẫn ngừng lan rộng".


   - Nhận định của Nhã Nam:

   Xuân Thụ phải là nhà văn nữ Trung Quốc đầu tiên dám phơi bày toàn bộ cuộc sống tinh thần đầy bấn loạn và khát khao khoái cảm, nhưng vẫn khiến cho người đọc phải nhớ tới mình giữa rất nhiều gương mặt khác. Có lẽ, chính giận dữ, xót xa cách giản dị và hồn nhiên của dễ dàng tìm được đồng vọng từ những độc giả cùng thế hệ. Búp bê Bắc Kinh của Xuân Thụ là tiếng của lạc lối, biết mình thực là ai, biết mình như thế nào. Mọi câu chuyện mà trải qua dường như chẳng hề giúp nhận định lại con đường. Toàn bộ tác phẩm được chia ra các phần , đặt tên theo những nhân vật, những kiện hay hình dung của Xuân Thụ về chính những điều xảy ra. Chính vì vậy, tác phẩm cho dù được ghi lại ngày tháng vẫn mang dáng vẻ của cuốn nhật ký. Đặc biệt, nó được thể bằng những câu văn ngắn, nhịp điệu nhanh như hơi thở của tuổi trẻ, những lời văn mang vẻ tự thuật nhiều hơn là hư cấu. Chính vì vậy, nó chân thành đến khốc liệt, cuốn người đọc theo những xúc cảm, cho dù đó là giận dữ, chán ghét, say mê hay xót xa.


   - Nhận định của văn giới và báo chí:

   "Phơi bày tuổi trẻ tàn khốc của thế hệ mới… man dại, thô ráp và dữ dội"

   - Asian Weekly -


   " giọng tự tin mà vẫn ngây thơ… bộc lộ những cung bậc về nỗi đơn vừa mãnh liệt nhưng cũng vừa vô cớ của bộ phận trong giới trẻ ở đô thị Trung Quốc, với chán ghét học hành và đam mê lạc thú".


   - Inter Press service -


   Last edited by a moderator: 7/9/14
   gaubonganvung, dhttĐỗ Ánh thích bài này.

  2. Chilly09

   Chilly09 Active Member

   Bài viết:
   516
   Được thích:
   32
   Thanks

  3. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :