1. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Ebook - Em Sẽ Đến Cùng Cơn Mưa - Ichikama Takuji

Thảo luận trong 'eBook Xuất Bản'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,957
   Em đến cùng cơn mưa
   [​IMG]
   (Be with you)


   Tác giả: Ichikama Takuji

   Dịch giả: Mạc Tú


   Công ty phát hành: Nhã Nam

   Nhà xuất bản: NXB Văn Học


   Số trang: 332

   Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

   Ngày xuất bản: 12-01-2013

   Giá bìa: 72.000VNĐ
   Giới thiệu
   Văn học Nhật đem đến cho độc giả cảm giác bình yên, lãng mạn khi đắm mình trong những tác phẩm tinh tế, chìm trong câu chữ nhàng nhưng đầy trầm tư, ám ảnh. “Em đến cùng cơn mưa” cũng vậy. nhiều màu sắc, nhiều kịch tính, dữ dội mà chỉ với gam màu trầm buồn, khung cảnh ảm đạm ngày mưa, cốt truyện nhàng, Ichikawa Takuji vẽ nên được bức tranh tình tuyệt diệu.

   Ở tác phẩm đối lập, hoặc giả có chăng nữa cũng hết sức nhạt nhòa, chỉ có hài hòa được đề cao (đặc trưng của văn phong Nhật). hài hòa chỉ ở vòng xoay giữa Takumi, Mio và Yuji mà còn lan ra cả những mối quan hệ khác với thầy Nombre,và chú chó Pooh, với cả thiên nhiên cùng mùa mưa ẩm ướt.

   Nét u huyền phảng phất suốt tác phẩm gây cho người đọc những cảm xúc thể diễn tả, có cái gì đó chắc chắn, ràng vẫn tồn tại đâu đó. Ta thấy đau khổ đến tột cùng của Takumi khi Mio qua đời, thấy niềm hạnh phúc mãnh liệt của khi bỗng nhiên nàng quay lại, ta chỉ thấy nhàng lan tỏa trong tình đó - phẳng lặng nhưng tràn ngập ở khắp nơi. Vậy mới biết, tình có rất nhiều cung bậc, phải cứ cuồng nhiệt nhiều, đau đớn nhiều nhau nhiều, mà có khi chỉ cần nhàng, êm dịu như tình của Takumi và Mio là đủ chạm đến thiên đường hạnh phúc.

   Em đến cùng cơn mưa được viết với lời văn trong sáng, ngắn gọn và đôi chút ngộ nghĩnh đem đến thú vị và ấm áp khi “nhấm nháp” những trang sách, có thể trong ngày mưa nhàng.

   ***


   “Hôm nay là lần đầu tiên chúng mình gặp nhau với đôi giầy có cổ và có gót. Cũng phải thêm, hôm nay cũng là lần đầu tiên thấy em mặc chiếc váy liền màu đỏ sẫm. Lần đầu tiên thấy em tô son. Lần đầu tiên thấy mái tóc em đung đưa mỗi lần em nghiêng đầu, lần đầu tiên cảm thấy bồn chồn yên khi chuyện với em.

   Tất cả đều là lần đầu tiên, đến nỗi mà khó tìm được thứ phải lần đầu tiên.”

   ---------


   cũng hiểu, tuy chỉ mang máng, rằng ngay cả giai đoạn hôn thôi cũng cần phải có thời gian. vội, hơn nữa, em là người sống cùng cả đời nên vẫn còn khối thời gian. Ít ra chúng mình mất ba năm mới hẹn hò nhau lần đầu, kể từ sau lần chuyện đầu tiên. Cho nên, muốn tiến tới được giai đoạn hôn cũng phải mất thêm ba năm nữa.

   nghĩ vậy.

   Trong lần trò chuyện năm tiếng này, chúng mình tiến gần đến đoạn hôn nhau. ( biết lúc hôn, cái răng khểnh của em có bị vướng ?) nghĩ thế lúc nhìn vào môi em.

   Trời tối, chúng mình phải về. Giờ nhìn lại có thể lần hẹn hò này là bước mở đầu cho giai đoạn tiếp theo, nhưng thú với em là khi ấy, đủ tự tin để nghĩ vậy. Nhiệm vụ trước mắt của là phải hẹn được em cho lần sau chứ phải nghĩ tới chuyện hôn hay cưới em.”

   (Trích “Em đến cùng cơn mưa”, Ichikawa Takuji, Mộc Miên dịch)

   Các file đính kèm:

   Last edited by a moderator: 17/10/15
   meomeongungay thích bài này.

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :