1. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Ebook Hẹn Đẹp Như Mơ - Phỉ Ngã Tư Tồn

Thảo luận trong 'eBook Xuất Bản'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Mun

   Mun Well-Known Member

   Bài viết:
   1,369
   Được thích:
   1,380
   [​IMG]
   Tên ebook: Hẹn Đẹp Như Mơ (full prc, pdf, epub)

   Tác giả: Phi Ngã Tư Tồn

   Thể loại: Lãng mạn, Ngôn tình, Tiểu thuyết, Văn học phương Đông

   Công ty phát hành: Quảng Văn
   Nhà xuất bản: NXB Văn Học
   Trọng lượng vận chuyển: 460 grams
   Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
   Dịch giả: Keichan (Huyền Trang)
   Số trang: 432
   Ngày xuất bản: 08/2012
   Nguồn: trangsachhong.com
   Ebook: http://daotieuvu.blogspot.com


   Giới thiệu:

   câu chuyện dịu dàng và đầy xúc cảm.


   Tình đẹp của tuổi thanh xuân mơn mởn, những thời khắc ấm áp, tuyệt đẹp của mối tình Mạnh Hòa Bình và Vưu Giai Kỳ mãi mãi chỉ là giấc mơ, giấc mơ đẹp đến mức chân thực. Mối tình ấy khép lại, rồi Nguyễn Chính Đông bước vào cuộc đời của Giai Kỳ cách lạ lùng.

   Giằng xé giữa quá khứ và thực tại, giữa tình cao thượng, giữa hận thù và tin , Giai Kỳ chọn lựa điều gì để có thể đem lại hạnh phúc cho mình và những người mình ?
   Có nhiều khi, chúng ta cứ ngỡ rằng cái mình từ bỏ chỉ là tình cảm trong thời điểm, nhưng đến phút cuối mới biết rằng, hóa ra nó là cả cuộc đời.
   “Tình mềm tựa nước, Hẹn đẹp như mơ”… áng văn dịu dàng vô tận của Phỉ Ngã Tư Tồn mà bạn thể bỏ qua.
   Hẹn đẹp như mơ, đó là lời hứa hẹn 100 năm của Nguyễn Chính Đông và cả Vưu Giai Kỳ.
   Tình nhất thiết phải là bên nhau thiên trường địa cửu. Thời gian thích hợp để gặp người tri kỷ là hạnh phúc, thời gian thích hợp để gặp người thích hợp là hạnh phúc trọn vẹn. Vưu Giai Kỳ gặp Nguyễn Chính Đông khi niềm tin vào sống gần cạn kiệt. Nguyễn Chính Đông gặp Vưu Giai Kỳ, Vưu Giai Kỳ khi sống của bản thân cũng gần cạn kiệt. Hai con người cạn kiệt, gặp nhau, thành tri kỷ, và nhau, thành thiên trường địa cửu.
   “Gặp đúng người, đúng thời điểm là Hạnh phúc
   Gặp đúng người, sai thời điểm là Bi thương
   Gặp sai người, đúng thời điểm là Bất lực
   Gặp sai người, sai thời điểm là Thê lương”

   Vưu Giai Kỳ Mạnh Hòa Bình ở sai thời điểm, dù tình đó có đẹp đến mấy, người đó có sẵn sàng trả giá và hy sinh để tình tồn tại cách mấy cũng vượt qua được ranh giới của chính bản thân Vưu Giai Kỳ. Người ta thể nào mà cứ canh cánh trong lòng nỗi đau mình là gánh nặng của người khác, mà Vưu Giai Kỳ càng . Mạnh Hòa Bình sẵn sàng từ bỏ tất cả, để ở bên Giai Kỳ. Mà cái Giai Kỳ phải từ bỏ là lòng tự trọng bị chà đạp của bản thân, cái chết của người cha, đau thương của tình để ở bên Mạnh Hòa Bình. Tình ở đây, hề có đúng - sai, chỉ là việc nó đến đúng lúc. Tình lúc nào cũng trông chờ vào duyên phận, duyên là do trời định, phận là do người tạo. Gặp nhau, nhau, nhưng càng mong manh và yếu ớt.
   Tình của Vưu Giai Kỳ và Mạnh Hòa Bình cũng giống như câu chuyện "Cái Bóng" trong truyện cổ Andersen vậy. biết khi nào là , khi nào là giả. Những thứ tưởng chừng càng dễ vượt qua càng ảnh hưởng nặng nề.
   Vưu Giai Kỳ, ngay từ bé, hiểu nỗi khổ của người mẹ, khát khao tìm hạnh phúc trong cái lẽ thường mà người ta khinh bỉ là "bỏ trốn theo trai", rồi cả cảm thông khi người mẹ gặp bất hạnh. Người phụ nữ như vậy càng thể vượt qua những thứ tưởng chừng là "tình sẵn sàng vượt qua" - tự tôn của bản thân và gia đình để bất chấp tiếp tục tình với Mạnh Hòa Bình.
   , dù đau đớn, nhưng vẫn buông xuống. Cầm lên được, thả xuống được.
   Chính vì vậy, tình của Mạnh Hòa Bình và Vưu Giai Kỳ mới là bi thương.
   Giai Kỳ cũng như giấc mộng của Mạnh Hòa Bình "Giai Kỳ như mộng".
   Và cũng là giấc mộng của Nguyễn Chính Đông, chỉ khác là, giấc mộng này còn chờ bắt đầu ở 100 năm sau.
   Nguyễn Chính Đông và Vưu Giai Kỳ bắt đầu từ 1 chiếc bật lửa, người ta gọi đó là cơ duyên.
   Khi Nguyễn Chính Đông cố gắng để Vưu Giai Kỳ, tình đó trở thành tình tuyệt vọng của con người biết mình còn khả năng để và được .
   Nguyễn Chính Đông mua lại căn nhà cho Giai Kỳ, và cũng khi đó, tình của Giai Kỳ bùng nổ, mà nó càng bùng nổ mãnh liệt bao nhiêu càng đau thương bấy nhiêu. ai biết, căn nhà đó biểu trưng cho ấm áp của tình thân mà Vưu Giai Kỳ khao khát từ khi người cha qua đời. Giai Kỳ sống, mà người ta biết được, cuộc sống đó rốt cuộc còn có mầm sống hay , cha mất, nhà mất, người mất, tình mất, mẹ sống đau khổ. Chính bởi vậy, ngôi nhà đó tượng trưng cho tất cả mạch sống mà Vưu Giai Kỳ cần. Mà Nguyễn Chính Đông hiểu. Đó là tri kỷ. Hiểu được, có ngày về, cũng giống như có ngày chết vậy. Càng thấu hiểu càng đau đớn, càng đau đớn càng tuyệt vọng. Tuyệt vọng vì biết được khả năng có thể được nhưng lại có khả năng để tiếp nhận và duy trì tình .
   Mà Vưu Giai Kỳ cũng bắt đầu tình với Nguyễn Chính Đông bằng 2 chọn lựa đầy bi thương.
   Lựa chọn lần thứ nhất là Nguyễn Chính Đông.
   Lựa chọn lần thứ hai là cho Nguyễn Chính Đông biết tình đó.
   Để khi chết rồi, vẫn lựa chọn lên máy bay như mong ước của . càng quay đầu, càng đau thương. Nếu có cơ hội gặp lại ở 100 năm sau sao lại phải đau thương cho 1 lần chia cắt nhất thời.
   Truyện kết thúc với hình ảnh Vưu Giai Kỳ đeo chiếc nhẫn thay cho mặt dây chuyền, với lí do: tay trái đeo nhẫn kết hôn, tay phải làm việc, vì thế, đeo lên dây chuyền để gần tim. Mỗi lần thở là mỗi lần sống cho cả ước vọng của cả , sống cho cuộc đời trọn vẹn của Nguyễn Chính Đông.
   có hình ảnh của chồng Giai Kỳ, chỉ có đứa con tên là Kỷ Niệm. Cho đến cuối cùng, Giai Kỳ vẫn sống, vẫn bắt đầu cuộc sống mới, với người chồng mới, phải là Mạnh Hòa Bình.
   Cả câu chuyện là hồn nhiên đầy bi kịch, bởi vì cả nước mắt và nụ cười cùng song hành với nhau. Kết thúc luôn dựa vào cái bóng của duyên phận, mà đời người luôn bị bao trùm bởi cái bóng khổng lồ ấy.
   Ở đây có công chúa và hoàng tử, bé lọ lem và bà mẹ kế độc ác, có sau bao đau thương đến bến bờ hạnh phúc. Ở đây chỉ có ngậm ngùi của tình đầy khát vọng, có cặm cụi miệt mài thương để đối lấy lời hứa hẹn cho 100 năm sau, 100 năm của vĩnh hằng. Ở đây, có chú lính chì đứng bằng chân, dũng cảm sống và chết , cùng vũ nữ cũng đứng bằng chân.
   Giống như thông điệp bộ phim hoạt hình đoạt giải Oscar "Spirited Away" : Tuổi thơ đến phải chấp nhận nó ra . Mọi thứ tốt đẹp rồi phải từ bỏ, để trưởng thành và để lớn lên.
   Mời các bạn đón đọc Hẹn đẹp như mơ của tác giả Phi Ngã Tư Tồn.   PRC
   Last edited by a moderator: 6/8/14
   Hp2010, Đỗ ÁnhSyra thích bài này.

  2. jayjay

   jayjay New Member

   Bài viết:
   3
   Được thích:
   0
   Tình mềm như nước, hẹn đẹp như mơ..
   Chuyện của mẹ Phỉ vốn dĩ ta chả bao giờ dám mon men cơ mà bị lừa xem phim trước. Tốn cả lít nước mắt với bộ phim xong lại hì hục kiếm truyện về đọc và... lại tốn cả lít nữa T.T chung truyện này ta ghét cả Giai kỳ và Hòa bình, ghét cái kiểu lửng lơ con cá vàng dứt khoát, thương nhất a Đông. Đến đoạn cuối lúc mất khóc hết cả 1 ngày.. Ban đầu là đùa giỡn, là trả thù đến phút cuối biết ai mới là người bị đùa giỡn, ai mới là người phải chịu nhiều đau khổ từ việc trả thù đấy T.T haizzz

  3. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :