1. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

eBook Kẻ Trộm Sách - Markus Zusak

Thảo luận trong 'eBook Phương Tây'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. thy997

   thy997 Active Member

   Bài viết:
   136
   Được thích:
   40
   [​IMG]

   KẺ TRỘM SÁCH

   Tác giả: Markus Zusak

   Thể loại: Văn học kinh điển​

   Nguồn eBook: TVE-4U

   Giới thiệu:

   Kẻ trộm sách - tác phẩm của nhà văn Úc Markus Zusak xuất bản năm 2005 làm mưa làm gió bảng xếp hạng những cuốn sách bán chạy nhất của The New York Times hơn 100 tuần liên tiếp, trở thành tác phẩm kinh điển, lựa chọn của hệ thống các thư viện trường học của và Mỹ. Kẻ trộm sách khi mới ra đời lập tức gây ngạc nhiên cho những cây bút phê bình văn học thế giới và làm hàng triệu cặp mắt phải nhòa lệ.

   Chọn đề tài tưởng như có quá nhiều cây bút đào xới - cuộc chiến tranh thế giới lần thứ 2 - nhưng Markus Zusak vẫn gây bất ngờ cho người đọc. Người kể chuyện trong tác phẩm này là Thần Chết - “gương mặt” quen thuộc của chiến tranh, gắn liền với cái chết, với bi thương, tăm tối. Nhưng câu chuyện mà thần chết kể ra, về dữ dội của những gì con người gây ra đối với chính đồng loại của họ đến ngay cả Thần Chết cũng phải rùng mình. Lật giở những trang sách, người đọc như bước vào cuộc trò chuyện với Thần Chết, nhân vật có khiếu hài hước, với lời cảnh báo nho đầy hóm hỉnh ngay khi mở đầu câu chuyện rằng “Bạn chết”. Đây là câu chuyện với quá nhiều cái chết nhưng cũng đầy ắp tình thương và thấm đẫm tính nhân văn.

   Dù vậy, nội dung chính của câu chuyện lột tả những cảnh chiến trường đẫm máu của thế chiến II, những cảnh giết chóc man rợ… mà đây là câu chuyện về Liesel, mồ côi được làm con nuôi tại phố Thiên Đàng thuộc thành phố Munich. Chính tại thị trấn nghèo nàn với vẻ ngoài bình yên của những trận đá bóng của trẻ con, những phi vụ ăn trộm nho của đám trẻ đói khát, tình bạn tuyệt đẹp của Liesel và cậu bé Rudy đầy cá tính… toát lên khí của nước Đức căng thẳng đầy những xung đột – nước Đức trải qua trong những giai đoạn kinh hoàng nhất của lịch sử nhân loại. Từ cuộc sống nghèo tại phố Thiên Đàng bé, Liesel phải - trực tiếp và gián tiếp - chứng kiến tàn khốc của cuộc chiến, man rợ đến rùng mình của chế độ phát xít đối với những người Do Thái vô tội. Ngay trong số các công dân nước Đức luôn bày tỏ trung thành tuyệt đối với Quốc trưởng mọi lúc mọi nơi đó vẫn có những con người như Hans Hubermann - cha nuôi của Liesel - lén lút giấu trong nhà mình thanh niên Do Thái trước truy lùng của chế độ Đức quốc xã. Và vì hành động đó, Hans và gia đình ông phải sống trong những tháng ngày căng thẳng, sợ hãi tột độ. Có biết bao bất hạnh ập xuống những con người vô tội ở phố Thiên Đàng, những đứa trẻ mang nhiều phẩm chất đẹp đẽ và tuyệt vời như Rudy cũng phải lãnh chịu số phận bi thương. Chứng kiến cảnh đó, chính trái tim của Thần Chết như bị giày xéo và khiến ông bật khóc. Trước những gì con người gây ra cho đồng loại, Thần Chết phải thốt lên: “Tôi nhìn thấy xấu xí và vẻ đẹp của họ, và tôi tự hỏi rằng làm sao mà thứ như vậy lại có thể mang cả hai thuộc tính này.”

   Trong câu chuyện về Liesel, điều ấn tượng nhất với thần chết chính là niềm say mê sách của bé. Liesel ăn cắp những cuốn sách bất cứ khi nào có thể. Trong tác phẩm này còn có những tác phẩm của các nhân vật của chúng ta -những tác phẩm viết tay với hình minh họa đầy thú vị, cho thấy niềm say mê ngôn ngữ đồng thời đây là dụ của tác giả về sức mạnh của ngôn từ. Ngôn từ có ma lực của riêng chúng: Chính nhờ có từ ngữ mà Hitler gần như thống trị được cả thế giới, nhưng cũng chính nhờ từ ngữ mà bé Liesel mới thoát chết. Từ ngữ trong kẻ trộm sách được nhắc đến thường xuyên và khó nắm bắt thư thể những nốt nhạc của bản giao hưởng.

   Kẻ trộm sách được viết nên bằng văn phong đặc biệt, lôi cuốn. thành công của Kẻ trộm sách còn nằm ở tài năng khắc họa nhân vật của Zusak - ông thổi luồng sinh khí vô cùng mạnh mẽ vào từng nhân vật, khiến cho họ - tuy chỉ được biết đến qua những con chữ mặt giấy - vẫn sống động và đầy cá tính, vẫn khiến người đọc phải đau nỗi đau của họ, vui niềm vui của họ, và hồi hộp theo dõi câu chuyện cuộc đời họ cho đến tận trang sách cuối cùng.

   Đúng như lời khẳng định các nhà phê bình văn học, Kẻ trộm sách tác phẩm mà bạn khó lòng bỏ xuống nửa chừng khi bước vào câu chuyện kể của vị thần chết đầy vui tính…

   Download eBook
   meomeongungayapple-socola thích bài này.

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :