1. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Ebook Kẻ trộm sách (tái bản) - Markus Zusa

Thảo luận trong 'eBook Xuất Bản'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Amelia

   Amelia Well-Known Member

   Bài viết:
   484
   Được thích:
   1,158
   Kẻ trộm sách
   [​IMG]

   Kẻ trộm sách (Tái bản)
   [​IMG]Tác giả: Markus Zusak
   [​IMG]Dịch giả: Cao Xuân Việt Khương
   [​IMG]Kích thước: 15 x 23 cm
   [​IMG]Số trang: 571
   [​IMG]Ngày xuất bản: 04-2014
   [​IMG]Giá bìa: 160.000 ₫
   [​IMG]Công ty phát hành: DT Books
   [​IMG]Nhà xuất bản: NXB Trẻ
   [​IMG]Chụp pic: dndiem1993@gmail.com
   [​IMG]Type
   xiao_long: 1-2
   dhongtham123: 3-4
   muội tồ: 5-6
   withoutface: 7-8
   hanaeve: 9-hết
   [​IMG]Beta: onceuponatime
   [​IMG]Làm ebook: Dâu Lê
   [​IMG]Nguồn ebook: http://www.luv-ebook.com

   [​IMG]


   Giới thiệu   Kẻ trộm sách - tác phẩmcủa nhà văn Úc Markus Zusak xuất bản năm 2005 làm mưa làm gió bảng xếp hạng những cuốn sách bán chạy nhất của The New York Times hơn 100 tuần liên tiếp, trở thành tác phẩm kinh điển, lựa chọn của hệ thống các thư viện trường học của và Mỹ. Kẻ trộm sách khi mới ra đời lập tức gây ngạc nhiên cho những cây bút phê bình văn học thế giới và làm hàng triệu cặp mắt phải nhòa lệ.

   Chọn đề tài tưởngnhư có quá nhiều cây bút đào xới - cuộc chiến tranh thế giới lần thứ II - nhưng Markus Zusak vẫn gây bất ngờ cho người đọc. Người kểchuyện trong tác phẩm này là Thần Chết - “gương mặt” quen thuộc của chiến tranh, gắn liền với cái chết, với bi thương, tăm tối. Nhưng câu chuyện mà thần chết kể ra, về dữ dội của những gì con người gây ra đối với chính đồng loại của họ đến ngay cả Thần Chết cũng phải rùng mình. Lật giở những trang sách, người đọc như bước vào cuộc trò chuyện với Thần Chết, nhân vật có khiếu hài hước, với lời cảnh báo nho đầy hóm hỉnh ngay khi mở đầu câu chuyện rằng “Bạn chết”. Đây là câu chuyện với quá nhiều cái chết nhưng cũng đầy ắp tình thương và thấm đẫm tính nhân văn.

   Dù vậy, nội dung chính củacâu chuyện lột tả những cảnh chiến trường đẫm máu của thế chiến II, những cảnh giết chóc man rợ… mà đây là câu chuyện về Liesel, mồ côi được nhận làm con nuôi tại phố Thiên Đàng thuộc thành phố Munich. Chính tạithị trấn nghèo nàn với vẻ ngoài bình yên của những trận đá bóng của trẻ con, những phi vụ ăn trộm nho của đám trẻ đói khát, tình bạn tuyệt đẹp của Liesel và cậu bé Rudy đầy cá tính… toát lên khí của nước Đức căng thẳng đầy những xung đột – nước Đức trải qua trong những giai đoạn kinh hoàng nhất của lịch sử nhân loại. Từ cuộc sống nghèo tại phố Thiên Đàng bé, Liesel phải - trực tiếp và gián tiếp - chứng kiến tàn khốc của cuộc chiến, man rợ đến rùng mình của chế độ phát xít đối với những người Do Thái vô tội.

   Ngaytrong số các công dân nước Đức luôn bày tỏ trung thành tuyệt đối với Quốc trưởng mọi lúc mọi nơi đó vẫn có những con người như Hans Hubermann - cha nuôi của Liesel - lén lút giấu trong nhà mình thanh niên Do Thái trước truy lùng của chế độ Đức quốc xã. Và vì hành động đó, Hans và gia đình ông phải sống trong những tháng ngày căng thẳng, sợ hãi tột độ. Có biết bao bất hạnh ập xuống những con người vô tội ở phố Thiên Đàng, những đứa trẻ mang nhiều phẩm chất đẹp đẽ và tuyệt vời như Rudy cũng phải gánh chịu số phận bi thương. Chứng kiến cảnh đó, chính trái tim của Thần Chết như bị giày xéo và khiến ông bật khóc. Trước những gì con người gây ra cho đồng loại, Thần Chết phải thốt lên: “Tôi nhìn thấy xấu xí và vẻ đẹp của họ, và tôi tự hỏi rằng làm sao mà thứ như vậy lại có thể mang cả hai thuộc tính này.”

   Trongcâu chuyện về Liesel, điều ấn tượng nhất với Thần Chết chính là niềm say mê sách của bé. Liesel ăn cắp những cuốn sách bất cứ khi nào có thể. Trong tác phẩm này còn có những tác phẩm của các nhân vật của chúng ta - những tác phẩm viết tay với hình minh họa đầy thú vị, cho thấy niềm say mê ngôn ngữ đồng thời đây là dụ của tác giả về sức mạnh của ngôn từ. Ngôn từ có ma lực của riêng chúng: Chính nhờ có từ ngữ mà Hitler gần như thống trị được cả thế giới, nhưng cũng chính nhờ từ ngữ mà bé Liesel mới thoát chết. Từ ngữ trong kẻ trộm sách được nhắc đến thường xuyên và khó nắm bắt thư thể những nốt nhạc của bản giao hưởng.

   Kẻtrộm sách được viết nên bằng văn phong đặc biệt, lôi cuốn. thành công của Kẻ trộm sách còn nằm ở tài năng khắc họa nhân vật của Zusak - ông thổi luồng sinh khí vô cùng mạnh mẽ vào từng nhân vật, khiến cho họ - tuy chỉ được biết đến qua những con chữ mặt giấy - vẫn sống động và đầy cá tính, vẫn khiến người đọc phải đau nỗi đau của họ, vui niềm vui của họ, và hồi hộp theo dõi câu chuyện cuộc đời họ cho đến tận trang sách cuối cùng.

   Đúngnhư lời khẳng định các nhà phê bình văn học, Kẻ trộm sách là tác phẩm mà bạn khó lòng bỏ xuống nửa chừng khi bạn bước vào câu chuyện kể của vị Thần Chết đầy vui tính…   Báo chí giới thiệu   Ngôntừ có ma lực của riêng chúng: Chính nhờ có từ ngữ mà Hitler gần như thống trị được cả thế giới, nhưng cũng chính nhờ từ ngữ mà bé Liesel mới thoát chết.

   Lậtgiở những trang sách, người đọc như bước vào cuộc trò chuyện với Thần Chết, nhân vật có khiếu hài hước, với lời cảnh báo hóm hỉnh ngay khi mở đầu câu chuyện: "Bạn chết". Kẻ trộm sách là câu chuyện với quá nhiều cái chết nhưng cũng đầy ắp tình thương và thấm đẫm tính nhân văn. Với tiểu thuyết này tác giả Markus Zusak chọn đề tài tưởng như có nhiều cây bút khai thác: cuộc chiến tranh thế giới lần thứ II. Nhưng nội dung sách vẫn tiếp tục gây bấtngờ cho người đọc.

   ThầnChết, người kể chuyện, là "gương mặt" quen thuộc của chiến tranh, gắn liền với cái chết, với bi thương, tăm tối. Nhưng câu chuyện mà ông kể ra, về dữ dội của những gì con người gây ra đối với chính đồng loại của họ, đến ngay cả Thần Chết cũng phải rùng mình. Dù vậy, nội dung chính của câu chuyện lột tả những cảnh chiến trường đẫm máu của Thế chiến II, những cảnh giết chóc man rợ... mà đâylà câu chuyện về Liesel, mồ côi được làm con nuôi tại phố Thiên Đàng thuộc thành phố Munich.

   Chínhtại thị trấn nghèo nàn với vẻ ngoài bình yên của những trận đá bóng trẻ con, những phi vụ ăn trộm nho của đám trẻ đói khát, tình bạn tuyệt đẹp của Liesel và cậu bé Rudy đầy cá tính... toát lên khí của nước Đức căng thẳng đầy những xung đột - nước Đức trải qua trong những giai đoạn kinh hoàng nhất của lịch sử nhân loại. Từ cuộc sống nghèo tại phố Thiên Đàng bé, Liesel phải - trực tiếp và gián tiếp - chứng kiến tàn khốc của cuộc chiến, man rợ đến rùng mình của chế độ phát xít đối với những người Do Thái vô tội. Ngay trong số các công dân Đức luôn bày tỏ trung thành tuyệt đối với Quốc trưởng mọi lúc mọi nơi đó vẫn có những con người như Hans Hubermann - cha nuôi của Liesel - lén lút giấu trong nhà mình thanh niên Do Thái trước truy lùng của chế độ Đức quốc xã.

   Vìhành động đó, Hans và gia đình ông phải sống trong những tháng ngày căng thẳng, sợ hãi tột độ. Có biết bao bất hạnh ập xuống những con người vô tội ở phố Thiên Đàng, những đứa trẻ mang nhiều phẩm chất đẹp đẽ và tuyệt vời như Rudy cũng phải lãnh chịu số phận bi thương. Chứng kiến cảnh đó, chính trái tim của Thần Chết như bị giày xéo khiến ông bật khóc. Trước những gì con người gây ra cho đồng loại, Thần Chết phải thốt lên: "Tôi nhìn thấy xấu xí và vẻ đẹp của họ, và tôi tự hỏi rằng làm sao mà thứ như vậy lại có thể mang cả hai thuộc tính này".

   Trongcâu chuyện về Liesel, điều ấn tượng nhất với thần chết chính là niềm say mê sách của bé. Liesel ăn cắp những cuốn sách bất cứ khi nào có thể. Tác phẩm cho thấy tác giả mang niềm say mê ngôn ngữ với những trang viết đầy sức mạnh dụ. Ngôn từ có ma lực của riêng chúng: Chính nhờ có từ ngữ mà Hitler gần như thống trị được cả thế giới, nhưng cũng chính nhờ từ ngữ mà bé Liesel mới thoát chết. Từ ngữ trong kẻ trộm sách được nhắc đến thường xuyên và khó nắm bắt thư thể những nốt nhạc của bản giao hưởng. "Kẻ trộm sách" được viết nên bằng văn phong lôi cuốn.

   Sựthành công của cuốn sách còn nằm ở tài năng khắc họa nhân vật của Zusak - người thổi luồng sinh khí vô cùng mạnh mẽ vào từng nhân vật, khiến cho họ - tuy chỉ được biết đến qua những con chữ mặt giấy - vẫn sống động và đầy cá tính, vẫn khiến người đọc phải đau nỗi đau của họ, vui niềm vui của họ, và hồi hộp theo dõi câu chuyện cuộc đời họ cho đến trang cuối cùng.

   Khixuất bản năm 2005, cuốn Kẻ trộm sách của nhà văn Australia Markus Zusak, làm mưa làm gió bảng xếp hạng những cuốn sách bán chạy nhất của The New York Times hơn 100 tuần liên tiếp, trở thành tác phẩm kinh điển, lựa chọn của hệ thống thư viện trường học của và Mỹ. Từ khi mới ra đời, cuốn sách lập tức gây ngạc nhiên cho những cây bút phê bình văn học thế giới và làm hàng triệu cặp mắt phải nhòa lệ.   NHỮNG LỜI KHEN DÀNH CHO “KẺ TRỘMSÁCH”   “Đây là cuốn tiểuthuyết có thể khiến bạn phải nín thở…”

   -Guardian-

   phi thường, âmvang và xác đáng, đẹp đẽ và phẫn nộ.”

   Sunday Telegraph

   tác phẩm vô cùngxúc động, làm cho nhiều cặp mắt phải nhòa lệ.”

   Independent on Sunday

   cuốn tiểu thuyết nặngký xứng đáng được tôn vinh toàn thế giới… Ý thức về nỗi sợ hãi tràn ngập trong tác phẩm được viết hết sức tài tình này… Khi Kẻ trộm sáchsắp kết thúc, Thần Chết : “…Có rất nhiều câu chuyện… mà tôi cho phép chúng làmtôi xao nhãng trong khi làm việc.” Câu chuyện của Kẻ trộm sách, người cố gắng thay đổi cả thế giới bằng phương pháp bé của mình, chứng tỏ là xao nhãng dữ dội và đầy cảm động.”

   Daily Express

   “Câu của Thần Chết, “Đó là những câu hỏi mà tôi bao giờ trả lời được,hay nhận thức được cho thấu đáo – rằng con người có thể làm được những điều phi thường đến nhường nào,” tóm tắt cách hoàn hảo lòng dũng cảm và những thăng trầm đắng cay của cái thế giới được đến trong Kẻ trộm sách.”

   Daily Mail

   “Lắt léo, cuốn hút và đượcviết cách tài tình”

   Woman Home

   “... Hấp dẫn và đau đớn.”

   Washington Post

   “Xứng đáng có chỗtrên kệ sách cạnh cuốn Nhật ký của Ann Frank– sinh ra để trở thành tác phẩm kinh điển.”

   USA Today

   “Những trò chơi với ngôntừ của Zusak làm lên chất men rùng rợn và khiến quyển sách trở nên vang hơn – từ ngữ có thể cứu vớt cuộc đời bạn… Đó là những nhân vật này, đến mức dù chúng ta biết rằng họ phải đón nhận kết cục bi đát, điều đó cũng khiến chúng ta bàng hoàng nhiều hơn vào lúc sau cùng, khi mà Thần Chết đến rước họ .”

   Publisher Weekly

   “Thanh thoát, đầy triếtlý và vô cùng xúc động. tác phẩm để bạn đọc chậm và nhấm nháp từng trang . Đẹp đẽ và đáng trân trọng.”

   Kirkus Reviews

   câu chuyện khác thường,với thứ ngôn ngữ tưởng chừng như đơn giản hời hợt và phong cách bí của nó miêu tả được cảm xúc sâu thẳm nhất và những hành động đáng ghê tởm nhất của loài người... cuốn tiểu thuyết khác thường và hấp dẫn, đáng cho bạn nâng niu từng trang rồi đặt lên chỗ dễ thấy giá sách của mình để sau này đọc lại. Mà chắc chắn rồi bạn đọc lại.”

   The Irish Examiner

   tàn nhẫn và cái đẹpxuất ở khắp nơi. “Cái chết” cũng vậy. quyển sách đúng nghĩa, cảm động và đẹp đẽ.”

   Age

   quyển sách ngợi cacuộc sống được viết cách dí dỏm, và hết sức có giá trị.”

   Weekend Australian

   quyển sách sâu lắng,thông minh và rất cảm động từ tài năng đáng kinh ngạc của nền văn học Úc.”

   Sunday Telegraph, Australian

   “Giọng văn mạnh mẽ, đầyhình ảnh của Zusak mang lại cho câu chuyện vẻ giản dị và trực diện của cuốn truyện tranh – hay tiểu thuyết bằng tranh – mà loại bỏ những ảnh hưởng về cảm xúc của nó.”

   Link Download
   heartheart788meomeongungay thích bài này.

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :